VÕ LÂM HUYỀN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Võ lâm huyền thoại - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Võ Lâm sắp kết thúc

Không ai trả lời hắn cả. Thiên Hùng nhìn vào bảng trạng thái cháy sáng của đồng bạn đang online, thắc mắc vì sao không ai hồi đáp. Hắn đoán mình đã lấy được món kỳ bảo đầu tiên của Võ Lâm Truyền Thuyết, thế nhưng trong trang Thiên Hạ chẳng hề xuất hiện một dòng chúc mừng nào.

“Chuyện gì đang xảy ra thế này? Mọi thứ thật kỳ lạ.”

Anh Hùng chuyển nhân vật sang trạng thái toạ thiền. Hắn đã hết sạch dược phẩm, đành phải dùng cách “kinh điển” thế này để phục hồi sức khoẻ. Theo thông tin liên lạc cuối cùng, mọi người chắc hẳn đang dính vào trận chiến vệ quốc trước sự xâm lược của Lam Tố Tố. Tuy quân Trần rất hùng mạnh, nhưng giờ đây lực lượng kháng chiến cũng đông đảo tới mức cân ngang với bọn họ. Dù trận chiến có gây cấn đến mức nào, cũng không đến nỗi mọi người chẳng rảnh tay gõ cho hắn vài dòng tin nhắn. Thiên Hùng quyết định gọi điện thoại.

Đầu dây bên kia vang lên từng hồi nhạc chờ. Hắn thở phào nhẹ nhõm khi nghe giọng nói thỏ thẻ của Tịch Dạ.

“Có chuyện gì vậy, vì sao nàng không trả lời tin nhắn?” Hắn hỏi ngay.

“Máy chủ lại bị tấn công nữa rồi. Lần này bọn hacker hoạt động ồ ạt hơn. Toàn bộ quân tham chiến đều bị khoá cứng trong không gian ảo. Phòng an ninh đang cố gắng lấy lại dữ liệu của người chơi, nhưng đối phương cũng không phải loại vừa.” Tịch Dạ nhanh chóng tóm tắt toàn bộ tình hình cho phu quân được biết.

“Cũng giống như lần trước à?”

“Đúng vậy, nhưng quy mô lớn hơn.”

“Sao em nói lỗi bảo mật đã được Carlos khoá lại?”

“Lần này là tấn công có chủ đích, chúng đã liên kết rất nhiều mạng Thây Ma tạo áp lực lên máy chủ, sau đó lợi dụng sự quá tải để tấn công vào dữ liệu nguồn. Đây không còn là lỗi bảo mật nữa.” Tịch Dạ thở dài trong ống nghe.

“Vậy tình hình thế nào?”

“Chiến tranh đang xảy ra khắp nơi. Trong thế giới Võ Lâm và ở bên ngoài này cũng vậy. Các kỹ sư phần mềm chiến đấu chống lại bọn hacker, nhân sĩ Võ Lâm đánh nhau với bọn quái vật trong không gian ảo. Đã có nhiều người chết, đồng nghĩa với rất nhiều dữ liệu bị xoá sổ.”

“Nhóm chúng ta thế nào?” Thiên Hùng hỏi dồn.

“Mọi người đang liên kết phòng thủ với nhau rất chặt. Lôi Chấn đã hy sinh khi tự nguyện đứng ra làm lá chắn cho anh em. Máu của Yêu Cái Đẹp sắp cạn kiệt, có lẽ không thể chống chọi bao lâu nữa.”Hắn kinh hoảng khi nghe được tình hình của đồng bạn. Niềm háo hức vừa đột phá hang Long Vương hoàn toàn biến mất. Thiên Hùng biết rõ sự kinh khủng của cái chết bên trong không gian ảo. Dữ liệu về nhân vật hoàn toàn bị xoá sạch, điều đó có nghĩa là con người trong Võ Lâm của bạn cũng đã chết thật sự.

“Hãy bảo vệ bản thân mình!” Môi hắn chỉ mấp máy được mấy chữ này.

Thiên Hùng cúp máy. Hắn liền tay điều khiển nhân vật leo lên Dực Hoả phượng quay về Lê quốc. Chẳng biết bản thân có thể làm được gì, nhưng Anh Hùng không thể ngồi yên ở nơi này được nữa. Không gian vắng lặng như tờ, chỉ có vài NPC đứng dọc đường trơ mắt nhìn đại thần phóng ào qua. Mọi người đã bị cuốn hết vào cuộc chiến tranh ở biên giới Trần - Lê. Quả là miếng mồi béo bở cho bọn ăn cắp dữ liệu.

Trên đường trở lại kinh đô, hắn nhìn thấy những mép rìa lam nham của phần hình ảnh hậu cảnh. Server không thể tải nổi không gian 3D hoàn mĩ của Võ Lâm được nữa. Thế giới giống như một phim trường vừa bị dỡ đi mấy công trình phông nền bằng giấy bồi. Thì ra mọi thứ chỉ là giả tạo. Thế giới bên ngoài tồn tại hư vô và tăm tối. Cỏ cây, sắc trời chẳng qua là màn lừa bịp tinh vi che mắt người nhân thế. Ảo ảnh vĩnh viễn chẳng thể thay thế nổi thế giới thật. Thiên hạ giang hồ này cũng chỉ là những thuật toán của máy tính mà thôi.

Anh Hùng mừng rỡ khi thị tứ vẫn còn nguyên vẹn. Hắn trở lại cửa hàng, bổ sung cấp tốc những thứ thiết yếu cho hành trình sắp tới. Lúc thừa mứa vật phẩm, hắn phải đẩy đi bán bớt. Nhưng trong lúc thiếu thốn, mỗi bình Kim Sang dược đều quý như vàng.

Trong lúc chất đầy túi nãi, hắn tranh thủ mở sổ ghi chép cá nhân ra. Không thể tin nổi, nhân vật của hắn chẳng chút gì thay đổi. Nghĩa là trước và sau khi đeo chiếc vòng Mỹ Nhân Lệ của long nữ, Anh Hùng vẫn không mạnh lên miếng nào. “Chẳng lẽ món bảo vật này ngoài mắc tiền thì không có tác dụng gì khác?” Thiên Hùng suy tư nhưng chưa vội bán bảo vật ra. Rút kinh nghiệm từ mấy món Trầm Hương, hắn phải nghiên cứu cho kỹ càng cách sử dụng, kẻo bị hớ.

Tuy nhiên, quá trình chiến đấu trong hang Long Vương không hẳn là phí phạm. Bằng chứng là luồng sáng nội lực bao quanh Anh Hùng đang rực rỡ hơn bao giờ hết. Từ vị trí yếu nhất Bách Thắng bang, bây giờ hắn đã dẫn trước mọi người. Tuy cấp 190 chưa bước vào bảng xếp hạng thế giới nhưng vẫn được gọi là đại thần, bởi toàn bộ các chức năng nhân vật đều đã được mở ra hết. Vẫn còn một đoạn đường dài để Anh Hùng có thể lấp đầy hết các cột trạng thái. Lối đi trước mặt càng lúc càng cam go hơn, bởi giờ đây mỗi lần muốn lên cấp hắn đều phải tích luỹ được một số điểm kinh nghiệm vô cùng khổng lồ.

“Chắc sẽ dài như cả đời người mất!” Hắn than thở. “Bây giờ càng thấm thía hơn sự vĩ đại của Steven.”^_^

Cùng lúc đó, trong một không gian khác, Lam Y Công Tử đang hiên ngang dẫn đầu nhánh quân Trần quốc. Họ bị đẩy đến nơi đây trong lúc đang diễn ra công thành. Hacker bắt cóc nhân vật khi đó không biết là xui xẻo hay may mắn. Bởi trong tay quân Trần có một chiếc Lưu Tinh xa, ngay cả đại thần mãn cấp cũng có thể thổi bay.

Steven đã liên lạc với Chân Phương, nên biết được điều gì đang xảy ra. Lần trước chỉ là hành vi đơn lẻ, còn tình trạng hiện giờ là hậu quả của một cuộc tấn công có tổ chức. Kẻ thù đã lộ diện, một nhân vật trung cấp bỗng hoá thành khổng lồ. 

Trong không gian ảo của bản thân, hacker có thể biến thành vị thần chi phối vạn vật. Hắn khiến cho nhân vật mình tiến hoá siêu cấp, đồng thời gọi đến rất nhiều quái vật để trợ giúp. Hành vi phá hoại chung của hacker chỉ có một, đó chình là ăn cắp dữ liệu và lần lượt xoá bỏ mọi thứ. Chúng khủng bố tinh thần người chơi, đẩy cho họ khối áp lực nếu chết thì sẽ vĩnh viễn biến mất khỏi thế gian.

Sợ hãi có thể khiến con người suy yếu nếu mất hết bình tĩnh. Nhưng may mắn là tại nơi này có một ánh sáng chói loà khiến người ta chẳng thể lầm đường lạc bước. Toàn quân Trần nhìn vào Lam Y, giữ vững niềm tin không kẻ nào có thể đánh bại tướng quân.

Lam Y Công Tử: “Đội hình cánh phải mau dâng lên một lần nữa. Hãy cắt đứt sự liên hệ của Thạch Hùng Sư với hậu quân hỗ trợ.”

Mọi người răm rắp làm theo y, bởi họ biết đây là con đường sống duy nhất. Đấu khí toàn quân sôi trào vì họ tự hào là một trong những người được nghe giọng thật của Công Tử. Lần đầu tiên kể từ khi tham gia Võ Lâm, Steven buộc phải sử dụng chat voice để điều khiển trận chiến được linh hoạt hơn. Lớp vỏ bọc quanh y đang càng lúc càng mỏng dần đi khi số lượng bạn bè tăng lên chóng mặt.

Tay chuột, tay phím, y điều khiển nhân vật xuất ra Độ Huyệt lan toả trong phạm vi lớn nhất có thể. Công Tử là y sư mạnh nhất thế gian, cũng là nhân vật đầu tiên thật sự bước đến cảnh giới 198. Thời gian qua không chỉ có một mình Anh Hùng tiến bộ. Hắn còn phải chạy rất lâu mới đuổi kịp sư huynh của mình.

Một âm thanh ầm ĩ nổ ra khi Lưu Tinh xa xạ kích vào mục tiêu lần thứ ba. Tên hacker ngu ngốc không hiểu rõ hoàn toàn Võ Lâm để có thể điều khiển mọi thứ theo ý muốn. Với những vũ khí hạng nặng giống Lưu Tinh xa, mỗi phát bắn đều tốn một lượng tiền lớn mua nòng pháo. Gã đầu ngờ gia tài của Lam Y Công Tử lại có thể duy trì những phát bắn liên tục như vậy. Kể cả cơ thể đã được cường hoá gấp nhiều lần sau khi phi thăng thành thần cũng chẳng chống đỡ nổi sự tấn công quyết liệt đến thế. Cánh thần gãy rụng, giáp trụ loang lỗ. Gã cắn răng căm tức nhìn kẻ đầu têu mọi chuyện. Tên hacker dốc sức lần cuối, triệu tập quỷ thần Lucifer quyết đem mọi người chôn chung cùng mình.

Trời đất tối sầm, mặt đất rung chuyển. Những khe nứt chạy loạn khắp nơi, hé ra màu nham thạch nóng đỏ. Địa ngục đã cận kề, thời điểm thế gian kết thúc sắp đến. Mọi người hoảng loạn nhìn quanh, không biết cái chết sẽ tiến đến từ chỗ nào.

“Lam Y, dù ta có chết cũng bắt ngươi bồi táng theo.” Một kẻ nào đó cười gằn trước màn hình máy tính
.
Bóng đen kinh khủng nhất trồi lên, con quái vật giấu mặt đứng sâu trong quỷ giới đã được đặt lệnh hành động. Võ Lâm sắp kết thúc.

Chương 92: Tạo phản

Dường như ngày tận thế đã đến. Bầu trời đỏ quạch như lửa đổ. Mặt đất nứt nẻ, dung nham phun trào. Đoàn quân châu chấu mang mặt nạ vàng với những biểu cảm méo mó kỳ quái trèo lên. Chúng phun dịch độc vào người chơi, dính vào đâu là khói trắng bốc cao tới đó. Đòn tấn công của mob địa ngục mạnh mẽ đến mức người chơi nào dưới cấp 100 đều không thể chống cự nổi. Toàn quân Trần tổn thất nặng nề.

Từ xa xa, chiếc bóng khổng lồ của chúa quỷ như ngọn núi đột nhiên mọc lên giữa trời. Gã đại thần giả hiệu bay là là xung quanh hệt một con ruồi biết phát sáng phiền toái. Hắn cười ha hả trước quyền lực của mình. Những câu văng tục thô bỉ xuất hiện trên màn hình khiến người người căm tức. Tuy nhiên, tất cả đều quá sợ hãi Lucifer đến nỗi không buồn phản bác. Họ vẫn được nghe đồn về những quái vật hùng mạnh nhất trong game, nhưng với tầm vóc kích thước này thì hình như quá mạnh theo nhận thức thông thường rồi.

Lam Y Công Tử là người phản ứng đầu tiên nhất. Y hét lên, “Chuẩn bị Lưu Tinh xa!” ai nấy mới bắt đầu sực tỉnh. Đúng vậy, họ không phải là những gã tầm thường chỉ biết trơ mắt nhìn cái chết đang đến gần. Họ là lực lượng chiến binh tinh nhuệ nhất, dũng mãnh nhất Trần quốc kia mà. Bao nhiêu ngày luyện binh đợi chiến, bao nhiêu công sức đã đổ ra để những tân thủ có thể biến thành đại thần? Nòng pháo tiếp tục vươn lên, nhắm thẳng vào con quái vật đến từ địa ngục. Âm thanh bùng nổ, không gian rúng động. Trên lớp da đen xù xì như đá của quái vật xuất hiện một lỗ khoét sâu. Hình dáng lù lù như con trâu kia lúc lắc, gầm lên những tiếng rền vang.

“Bắn trúng rồi!”

“Quái vật bị thương rồi!”

Mọi người hò reo mừng rỡ trước bước đầu tấn công quái vật thành công. Ngồi sau màn hình, Steven cũng phải nhoẻn miệng cười hài lòng. Ban đầu, chỉ cái tên Lucifer thôi cũng đã đủ khiến y khiếp đảm. Lam Y từng đến nơi tận cùng của hang quỷ, đã từng thao thức biết bao đêm lo lắng nếu con quái vật này được đặt lệnh hoạt động. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng đã bắt đầu le lói trong y.

Toàn bộ quân Trần đồng loạt tấn công. Họ giết chết những con châu chấu bủa vây ăn thịt mình. Họ cưỡi sủng vật dũng mãnh lao đến chỗ ngọn núi đen đang rùng mình tức giận kia. Có vẻ như chiến ý đã đánh bay nổi sợ. Hơn lúc nào hết, can đảm đang kéo đến ùn ùn.

Thế rồi mọi người phát hiện ra thế giới này rộng lớn quá, Võ Lâm còn nhiều điều bí ẩn đáng sợ quá. Ngọn núi đen càng lúc càng vươn cao lên. Thì ra ngay từ đầu họ chỉ mới nhìn thấy phần thân trên của quái vật. Thật sự là một sai lầm! Lẽ ra họ phải dốc sức đánh tuột máu boss, buộc Lucifer phải trồi mình khỏi mặt đất sau đó mới cùng Lưu Tinh xa kết thúc. Bởi khi nó đã hiển lộ toàn phần, tương đương sự tức giận lẫn sức mạnh cũng được tăng lên cao gấp ba lần.

Đó là một cuộc tàn sát thê thảm nhất trong lịch sử Võ Lâm.

Lam Y Công Tử trố mắt nhìn hàng hàng lớp lớp đồng đội bị giẫm nát dưới chân quái vật. Đòn tấn công của người chơi chẳng khác nào gãi ngứa cho Lucifer. Bao nhiêu Kim Sang dược, đòn chữa thương đều chẳng đủ kéo lại sự sống cho mọi người. Mỗi lần Lucifer tấn công, tầm sát thương rải đều trên mặt trận không ai tránh khỏi được. Lam Y Công Tử cũng đã phải mang Khiên Chắn ra để bảo toàn tính mạng. Món bảo vật cực kỳ đắt giá kia vỡ toang chỉ sau một cái tát của Lucifer. Lẽ nào đây là một con boss bất bại?

^_^

Trong trung tâm điều hành, mọi người đều dồn sự chú ý vào không gian ảo nơi Lam Y Công Tử chiến đấu. Toàn bộ người chơi Võ Lâm đã bị bắt cóc đến những khu vực khác nhau, bị tiêu diệt theo những phương cách khác nhau, nhưng không nơi nào đáng sợ như chỗ của Steven. Bị hàng hàng lớp lớp quái thú cắn xé đâu thể nào đáng sợ bằng đối mặt với quỷ thần. Lucifer cất bước đi trên mặt đất cũng đồng nghĩa với ngày tàn của thế giới đã đến.

- Hãy nhìn chỉ số của nó đi, thật không tưởng! - Ai đó hét lên.
- Quái quỷ thật, liên lạc với phòng thiết kế mau, sao lại có thứ boss thế này tồn tại. - Trưởng phòng an ninh ra lệnh.

Có người nghe được liền nhanh tay nhấn nút điện thoại liên lạc. Họ là công ty sản xuất phát hành game. Họ nhắm đến việc tạo ra hứng thú và thử thách nhằm giữ chân người chơi. Nhưng mọi việc đều phải có giới hạn. Nếu thứ quỷ quái này thật sự tồn tại, chẳng team nào có khả năng hạ nó được cả. Đứng trước một bức tường, người ta chỉ có cách bỏ cuộc mà thôi.

- Thưa sếp, xin hãy xem thứ này!


Chân Phương nhướng mày nhìn tin nhắn được chuyển vào máy mình. Đó là một đoạn video được ghi sẵn, và người xuất hiện trước màn hình không ai khác Sơn Bản Miyaki, cha đẻ của trò chơi.

“Khi mọi người nhận được tin nhắn này, tức là đã có ai mới vừa xâm nhập vào máy của tôi. Điều đó đồng nghĩa với việc các bạn đang tìm tôi để giải đáp thắc mắc khó hiểu trong Võ Lâm phải không? Đúng vậy, chính tôi đã bí mật tạo nên không gian song song bên dưới Võ Lâm. Nơi đó là nhà máy sản xuất quái vật cho thế giới, đồng thời cũng là nơi cất giữ bộ sưu tập những đại boss kinh khủng nhất mà tôi muốn giành tặng cho Võ Lâm. Đã đến lúc xem xét lại sự ích kỷ của bản thân rồi. Mọi người còn nhớ mục đích chúng ta tạo ra trò chơi này chứ? Nếu hiểu rõ vấn đề thì không có gì không giải quyết được.”

Giọng cười của ông già vang lên khà khà trong hệ thống loa. 

- Khốn khiếp!


Chân Phương tức tối đập văng bàn phím trước mặt mình. Anh luôn nghi ngờ lão khọm này còn có âm mưu gì đó. Kể từ khi quyền lực bị dịch chuyển, phòng thiết kế bị ban quản trị can thiệp sâu vào thì Miyaki đã tỏ rõ thái độ bất mãn rồi. Ông ta muốn làm gì chứ, giết chết toàn bộ nhân vật và khiến game của họ đóng cửa à?

“Đúng là tạo phản rồi!”

- Tôi muốn có hồ sơ về tất cả các loại boss trong game, ưu khuyết điểm cũng như cách tiêu diệt chúng. Quên những loại thông thường đi, đối tượng chúng ta cần đối phó phải là boss hoàng kim có lever trên 200. Đặc biệt những con nằm trong hai mươi trang cuối cùng của bảng xếp hạng.


Mọi người hộc tốc làm việc,trong khi đội ngũ kỹ sư an ninh vẫn tích cực chiến đấu, kéo dữ liệu của khách hàng về bộ nhớ chính. Họ đã tổn thất quá nhiều rồi. Đợt tấn công được thực hiện đồng loạt từ nhiều vị trí khác nhau. Có ai đó rất nguy hiểm đứng sau vụ này. Ai đó đã âm thầm tiếp cận Võ Lâm, vạch ra đến hai trăm năm mươi sáu phương án khủng bố khiến bọn họ lao đao thế này.

Lại có một người khác lớn tiếng thông báo về phát hiện mới.

- Chó thật, mọi người xem đường link này coi. Chúng đang chia sẻ thức tấn công Võ Lâm đồng thời kêu gọi toàn thể hacker mũ đen tham gia. Lời hứa được phi thăng thành thần và phân chia lại thế giới quả nhiên thu được rất nhiều like hưởng ứng.Trời ... hướng dẫn chi tiết quá, đến mức này ngay cả kẻ tay mơ cũng có thể tham gia phá hoại bộ nhớ chủ.
- Vô hiệu hoá đường link đó ngay. - Chân Phương gào lên. - Và cả những địa chỉ đã chia sẻ nó nữa.


Giám đốc điều hành của Võ Lâm tức giận đến tím mặt. Carlos cảm thấy một cơn choáng nhẹ ập đến. Anh ta bấu chặt vào cạnh bàn, níu kéo chút tỉnh táo cuối cùng. Trong tình huống khẩn cấp thế này, người thuyền trưởng không thể ngã xuống được. Steven đã dặn anh phải giữ bình tình, không được tức giận quá độ. Điểm máu tụ trong não Chân Phương có thể bục vỡ, gây nguy hại đến tính mạng bất cứ lúc nào. Anh cố gắng thở sâu, điều hoà tâm trạng lại.

- Thưa sếp, có người bên phòng dự án cần gặp! - Thư ký thông báo cho Carlos.


Anh ngẩng mặt nhìn lên, nhận ra cô gái nhỏ nhắn luôn ăn mặc kỳ quái nhất công ty. Phương Huyền, nick trong game là Tịch Dạ, đồng thời cũng là mod của Võ Lâm. Chân Phương quan sát gương mặt tái mét của cô, Tịch Dạ có vẻ sợ hãi như vừa gặp Lucifer thật ngoài đời vậy.

- Em đã nhìn qua đoạn code trong chuỗi mã phá hoại. - Nước mắt cô lăn tăn rơi xuống má. - Trong đó có chữ ký của một gã tên B.


Carlos nhíu mày suy nghĩ. Anh nhớ đến hồ sơ của Phương Huyền, về những kỷ lục mà cô đã tạo dựng cách đây nhiều năm. Một đôi thần đồng tội phạm. Kẻ đã biến mất bí ẩn như chưa từng tồn tại, người thu mình trong vỏ ốc và trở thành nhân viên của công ty như hiện nay. Chân Phương sửa thế ngồi lại. Anh chống tay lên bàn, mày nhíu chặt, người hơi chồm tới trước.

- Tịch Dạ, hãy nói cho tôi biết toàn bộ thông tin về gã B này.


Nàng gật đầu, nước mắt rơi tách xuống sàn. Tịch Dạ sẵn sàng làm mọi chuyện để ngăn dã tâm của B lại. Trong lòng cô xen lẫn rất nhiều cảm xúc. Sợ hãi, tức giận và cả căm thù. Kẻ bỏ rơi cô bây giờ đã trở lại. Y muốn một lần nữa phá hoại thế giới của Phương Huyền sao? 

Nhưng có nhiều chuyện đã không còn như cũ nữa. Phương Huyền không phải là cô gái bé nhỏ dễ bị lừa gạt năm xưa. Bây giờ nàng là Tịch Dạ, một nữ tặc khét tiếng giang hồ. Nàng không hề đơn độc, bên cạnh Tịch Dạ còn có Anh Hùng.

Chương 93: Anh hùng quật khởi

Hắn bước đi trên quảng trường từng là nơi nhộn nhịp bậc nhất thành Thịnh Thế. Những đồ vật trang trí cho ngày Noel bị đập vỡ toang nằm vương vãi khắp nơi. Quang cảnh điêu tàn, im lặng chết chóc. Cứ như thể một cơn cuồng phong vừa quét qua khiến cả thành phố trở thành một nấm mồ. Thỉnh thoảng xuất hiện những hố đen trên nền gạch hoặc nằm lơ lửng giữa trời. Tất cả đều sâu thăm thẳm và tối mù không thấy đáy.

“Thế giới đang vỡ nát!” Thiên Hùng thầm nghĩ.

Xác chết của người chơi lặng lẽ nằm bên vệ đường. Vì lệnh hồi sinh đã bị vô hiệu nên những thi thể đó sẽ cứ xám ngoét và toàn bộ thông tin của nhân vật đều bị xoá sạch trong bộ nhớ chủ. “Đây là cái chết thật sự của họ.”

Thiên Hùng lo lắng không biết tình hình đồng bạn của mình ra sao. Lần cuối cùng hắn liên lạc được với Tịch Dạ thì Lôi Chấn đã hy sinh, còn Yêu Cái Đẹp thì đứng bên bờ sinh tử. Lẽ ra trong lúc đại hoạ ập tới, hắn phải ở bên đồng đội cùng chống đỡ. Sức mạnh của họ nằm ở chỗ đoàn kết và đồng đều, nếu thiếu một nhân tố sẽ nhanh chóng vỡ trận ngay. 

Dực Hoả phượng bay là là chở chủ nhân lùng sục khắp nơi. Sau khi dùng thuốc Hồi Hoàn, sức mạnh của nó đã trở về mức ban đầu. Ánh lửa cam vàng đỏ rực đầy mạnh mẽ, thậm chí kích thước còn tăng hơn trước. Tuy thuộc tính của chủ nhân và sủng vật tương khắc nhưng trải qua cuộc chiến với Sầu Triền Miên, sự xung đột này đã giảm quá nửa. Không hiểu đã có sự chuyển biến vi diệu nào bên trong.

Đến cổng tây của hoàng cung, Anh Hùng giật sững người dừng lại. Thứ hắn nhìn thấy bây giờ là một cơn gió lốc xoay tít giữa phố. Bức tường gió chiếm hết cả mấy dãy phố, cô lập không gian bên trong và cắt đứt mọi mối quan hệ đến hệ thống Võ Lâm. Thiên Hùng biết cuối cùng mình đã tìm ra nơi bạn bè bị bắt cóc. 

Lần trước hắn thuộc về phía bị vây công, nên không rõ hình dáng của kết giới. Thì ra những dữ liệu bị đánh cắp được biểu diễu như một cơn lốc xoáy giận dữ với nhiều tia lửa điện chập xoẹt liên hồi. Hắn phân vân một lúc, nỗ lực liên lạc lần nữa. Thiên Hùng đã đọc những tài liệu khoa học về việc vật chất sẽ bị nghiền nát thành phân tử như thế nào khi băng qua lỗ đen vũ trụ. Liệu hiện tượng đó có tương ứng với thế giới được tạo nên bởi thuật toán vi tính hoá hay không?

Nhưng đâu còn cách nào khác, chỉ có thể tiến lên hoặc chôn chân tại chỗ. Hắn hiểu rõ tình hình nguy ngập thế nào, nếu càng chậm trễ thì tính mạng đồng bạn chỉ có dữ nhiều lành ít mà thôi.

Anh Hùng: “Tịch Dạ, nàng có nghe ta không?”

Hắn liên lạc lần cuối và nhận ra chỉ có hư không trả lời mình. Thiên Hùng hít một hơi sâu sau đó quyết liệt nhận phím di chuyển về phía gió lốc. Một cú giật nhẹ trên màn hình khi chip đồ họa chịu tải quá mức. Không gian chao đảo và tiếng rin rít, ù ù vang lên trong hệ thống âm thanh. Hắn có cảm giác như chính bản thân mình đang trải qua những giây phút nguy hiểm nhất. Thế giới thật đang bị nghiền nát và cơn gió lốc kia đang bủa vây xung quanh căn phòng hắn ở. Hình ảnh nhiễm từ nặng nên liên tục bị nhiễu. Những khung cảnh dị dạng, méo mó xuất hiện liên tục khiến hắn không thể nhận ra mình đang ở chỗ nào.

Đột nhiên một ánh chớp lóe xuất hiện từ phía xa khiến Thiên Hùng giật mình. Hắn nhanh chóng lái Dực Hỏa phượng đảo sang một phía khác. Đó là tuyệt chiêu Lôi Đình Nộ Hải của cao thủ Võ gia. Dính đòn này dễ rơi ngàn máu, và đi vào con đường thập tử nhất sinh lắm.

“Có lẽ mình đã ở gần chỗ cuộc chiến rồi!” Hắn thầm nghĩ.

Vượt qua khỏi khu vực bất ổn định, hắn dễ dàng đi vào kết giới. Những công thức lệnh của Võ Lâm chỉ ngăn người bị giam trong trận thoát ra chứ không cấm đi theo chiều ngược lại. Hắn nhìn thấy một phần của ngọn núi và bình nguyên rộng rãi bên dưới. Dốc Phượng Hoàng đã bị tách ra khỏi máy chủ để rồi trôi bồng bềnh trong hệ thống bionet thế này. 
Bên cạnh màn hình xuất hiện danh sách nhóm gần nhất. Có vài cái tên người quen nhưng không có đội ngũ Thiên Hùng đang tìm.

“Trước khi sự cố xảy ra, Bách Thắng bang đang chiến đấu ở chỗ nào cơ chứ?” Thiên Hùng chắc lưỡi.

Hắn cố bay xuống thấp hơn, hy vọng không bỏ sót bất kỳ cơ may nào. Nhưng bọn họ đang chiến đấu dữ dội quá, hào quang chiêu thức chớp lóe liên tục, khó mà nhìn rõ thế trận. Chỉ biết rằng mỗi khi đám đông di chuyển, phía sau họ để lại hàng hàng lớp lớp thi thể. Những kẻ bị hạ gục khiến lực lượng người chơi mỏng dần đi, và đối thủ sừng sỏ nhất bắt đầu hiện thân.

Thiên Hùng dò tay, bắt ngay vào mục tiêu. Cái tên Thiên Hạ Vô Địch tướng khiến hắn hơi e dè. Chẳng biết đây là boss ở địa bàn nào vì đa số trùm phụ bản đều có hình dáng quái vật. Chỉ có NPC kinh thành phối hợp diễn trong quốc chiến mới được thiết kế theo form tướng quân, và có nhiều loại giáp trụ giống người chơi.

Thiên Hạ Vô Địch tướng thuộc lever 200, mức máu tương đương với những quái vật hiếm rừng sâu. Toàn bộ những trạng thái hữu ích của nhân vật này khiến hắn hoa cả mắt. Chống tất cả các thuộc tính đồng thời có Sĩ Khí, Quân Uy, Hùng Đảm … nên Dam sát thương của Thiên Hạ Vô Địch tướng thuộc vào hàng kinh thiên động địa. Thanh trường đao vung lên loang loáng là ngay lập tức tinh huyết bay đầy trời.

Thế rồi hắn nhận ra đây là một người chơi chứ không phải boss. Bởi NPC không thể vận dụng chiêu thức đánh trận một cách linh hoạt đến thế. Ngay cả lúc để chế độ cuồng sát thì nhân vật cũng phải đi theo một thức toán. Chẳng lẽ trong lúc Thiên Hùng thám hiểm hang động thì Võ Lâm đã hạ tiêu chuẩn thăng cấp? Cớ sao một tên lạ hoắc không thuộc Thập Đỉnh lại có thể phi thăng hóa thần?

Hắn còn đang hoang mang thì sát chiêu lại ập tới nữa. Đám người tham chiến kia đương lúc sôi gan nên xuất đòn càng lúc càng lộn xộn hơn. Nhìn tình hình cũng thấy họ hiện rơi vào thế yếu, chứ chẳng giống quần hồ địch hổ. Xác chết càng lúc càng nhiều hơn, kết thúc cũng càng lúc gần hơn.

Chẳng hiểu sao lúc này Thiên Hùng lại nổi máu chính nghĩa. Muốn ngăn cuộc thảm sát lại thì chỉ có cách làm giảm sức mạnh của Thiên Hạ Vô Địch tướng. Tuy đẳng cấp của gã thuộc hàng đại thần nhưng thực lực chưa chắc được như tên.Hắn thu sủng vật, nhẹ nhàng đáp xuống mặt trận. Mọi người đều chỉ tập trung vào chuyện của mình, đâu ai rảnh rang để ý gã lén lúc chen ngang. Bởi kẻ địch chỉ có một, đó chính là tên hacker đã bắt cóc mọi người đến đây. Thiên Hạ Vô Địch tướng chỉ mạnh do sử dụng cheat code. Thật là nỗi nhục nhã xấu hổ của toàn thể giới game thủ.

Đó là một chiêu thức rất tầm thường, uy lực cũng chẳng đáng kể. Nhưng trạng thái hỗ trợ của Thiên Hạ Vô Địch Tướng đột nhiên giảm sút khiến ai nấy đều bàng hoàng. “Chuyện gì đã xảy ra?” hay “Ai đã làm được vậy?” là điều mà mọi người cùng thắc mắc. Thậm chí bản thân đương sự cũng vô cùng kinh hãi, bởi theo lời giới thiệu của trang Mũ Đen, một khi cướp được dữ liệu Võ Lâm thì hacker có thể mặc sức thao túng phiên bản rút gọn này.

Nào là tinh thạch, linh phù … lần lượt rớt xuống. Cứ mỗi lần Anh Hùng vung Dao Cùn lên chém là bảo vật lại rơi ra khỏi người Thiên Hạ Vô Địch tướng. Hắn chẳng quan tâm nhặt đồ cũng không buồn nghiên cứu xem có món nào hữu ích cho mình không. Anh Hùng cứ chém như lên cơn cuồng sát. Thiên Hạ Vô Địch tướng chỉ là gốc cây khô cho hắn thỏa thuê khai thác củi mà thôi.

Mọi người lại không có được cái vẻ chính nghĩa như vậy. Thấy tình hình đột ngột chuyển biến, họ lao vào cướp bóc tranh giành. Trong lúc hỗn loạn, chỗ đứng của Anh Hùng bị lộ. Thiên Hạ Vô Địch tướng đã nhận ra mình bị đạo tặc chơi lén như thế nào. Gã phẫn nộ ra chiêu Thanh Thương Trảm Tặc. Anh Hùng nhanh nhẹn thu đao xuất quạt, chuyển sang thế phòng thủ của y sư.

Tên trộm xuất thân từ Trường Sinh trang như hắn là một trường hợp vô cùng hiếm có khó tìm. Anh Hùng chẳng những quen toàn bằng hữu danh tiếng mà còn thường xuyên tham gia nhiều sự kiện chấn động Võ Lâm. Bách Thắng bang là tổ đội độc lập mạnh nhất thiên hạ đương thời, dĩ nhiên không ai không biết người đứng đầu nhóm đó chính là Bách Thắng thần thâu tiếng tăm lừng lẫy. Mọi người đột nhiên ồ ra, vì họ đã hiểu tại sao bảo vật lại xuất hiện la liệt. Bởi Anh Hùng là người nổi tiếng chuyên tạo ra kỳ tích. Cả thần tướng hắn cũng không tha.

Giang hồ đồn đãi, trong thiên hạ không có gì mà Bách Thắng thần thâu không dám trộm. Bảo vật trấn sơn hay nhân mạng, hắn muốn lấy lúc nào cũng được. Kẻ duy nhất có thể thay đổi đại cục đã định cũng chỉ có thể là Anh Hùng.

“Có hắn ủng hộ chúng ta, thì phần thắng đã tăng lên năm thành.”

Đám quần hùng uể oải đột nhiên sực tỉnh. Vì từ lúc bị bắt cóc đến giờ họ chỉ biết tuyệt vọng đánh cầm chừng. Suốt thời gian gia nhập Võ Lâm, họ chưa từng chạm trán thần tướng nào đạt trạng thái mãn cấp. Mọi việc tưởng đã định vì kẻ địch quá hoàn hảo. Nhưng khi lớp mặt nạ bị tháo xuống, họ hiểu rằng Thiên Hạ Vô Địch tướng cũng chỉ là một kẻ tầm thường giống mình.

“Một gã chơi cheat code không phải đối thủ xứng tầm với những anh hùng nghĩa sĩ chính trực như bọn ta.” Họ hô hào.

Đám quần hùng bắt đầu lao lên chắn đòn cho Bách Thắng thần thâu, giúp hắn tiếp tục trộm đồ. Thiên Hạ Vô Địch tướng càng khốn đốn thì bọn họ càng khỏe. Tên hacker hoảng hốt nhìn các chỉ số nhân vật của mình tuột dần theo các món bảo bối. Gã đã dùng cách ăn gian để hóa thần, nhưng trong bảng hướng dẫn của trang Mũ Đen không đưa mã bất tử. Dùng cheat code lần hai cũng chẳng giúp gã lấy lại những món bảo bối đã mất đi.

Đến bước đường cùng thì ngọc đá cùng tan vậy. Dù sao mục tiêu ban đầu của toàn bộ các hacker đều là phá hoại cơ mà. Thiên Hạ Vô Địch tướng đứng bất động mặc cho người khác chém giết. Gã đang bận rộn với trang lập trình nhằm đưa đoạn mã cuối cùng vào.

Âm Giới vương được triệu hồi, báo hiệu ngày tàn của thế giới đã điểm. Đây là nốt nhạc cuối ngân vang của một bản giao hưởng vĩ đại. Tất cả toàn dân thiên hạ sẽ còn nhớ mãi nỗi hãi hùng không gì sánh bằng này.

Chương 94: Mọi người đều nhìn thấy rõ ô thoại này chứ?

Thiên Hùng cũng như bất cứ người chơi nào đều phải run rẩy trước con quái vật khổng lồ như núi. Ban đầu hắn chỉ nghĩ địa hình đang biến đổi, nào ngờ một gương mặt đen sì lại lộ ra từ những khe đất nứt.

“Quác đờ hợi, giỡn chơi ư?” Trong lúc kinh hãi, hắn không giữ được mình mà phải ngoác miệng kêu lên.

Trong đám đông không ai hả hê bằng Thiên Hạ Vô Địch tướng. “Lũ sâu bọ các ngươi đã biết sợ sức mạnh của ta chưa?” Thế mà gã chưa kịp gõ icon mừng rỡ thì trời cao bỗng tối sầm lại. Một nắm tay khổng lồ vụt lên khỏi mặt đất, giáng ngay xuống đám đông đang tập trung quanh dốc Phượng Hoàng. Hơn bốn mươi mạng bị tiễn đi trong vòng một nốt nhạc. 

Một gã nào đó chụp lấy màn hình rung lắc liên tục. “Tại sao chứ, tại sao ta lại bị giết???” Gã hacker gào lên, tức muốn sùi bọt mép. Đã có ai cảnh báo với gã rằng quái vật địa ngục không chịu sự khống chế của bất kỳ thứ gì đâu. Ngoại trừ được triệu hồi với mục tiêu hủy diệt thế giới, thì đối với Âm Giới vương, phe ta cũng như phe địch. Vậy là gã hacker xui xẻo không được tham dự vào màn cuối hoành tráng đó. Gã trở thành người xem bất đắc dĩ cho một show diễn kinh điển mà người ta vẫn nhắc mãi đến về sau.

Những người sống sót sau cú đập ruồi của Âm Giới vương dĩ nhiên bỏ chạy toán loạn như ong vỡ tổ. Hy vọng vừa mới bùng lên chút ít đã ngay lập tức bị dập đi như ngọn nến trong mưa. Thế nhưng khốn khổ thay, bọn họ đang bị vây nhốt trong một kết giới. Liệu có thể chạy đi bao xa khi gã khổng lồ đã trồi lên mặt đất được nửa thân người.
Anh Hùng thuộc về nhóm may mắn thoát chết sau đòn tấn công đầu tiên. Ban đầu là hãi hùng nhưng sau đó hắn đã kịp bình tĩnh lại. “Chẳng có gì phải sợ, chỉ là một con bò toàn thân dính đất thôi mà. Nó bị mắc kẹt nên đâu thể leo lên truy sát mọi người được.”

Con bò trong tưởng tượng của Thiên Hùng chính là chúa tể của địa ngục, Lucifer. Hơn nữa những nhà thiết kế của Võ Lâm khi kiến tạo nó đã nhấn mạnh chi tiết cặp sừng dê nổi tiếng của chúa quỷ, chứ không chủ tâm tạo ra một con bò bị bôi bẩn đầy đất. Có lẽ Thiên Hùng không bình tĩnh như hắn đang nghĩ. Chẳng lý nào một gã lớn lên từ đồng ruộng lại không phân biệt nổi bò với dê.

Dẹp bỏ chi tiết cái sừng, thì phần còn lại của Lucifer cũng có nét tương đồng với con người lắm. Nếu đại thần có kích thước gấp rưỡi người thường, thì gã boss cuối này phải to gấp trăm lần như vậy. Muốn coi rõ cảnh Lucifer phá cổng địa ngục chui ra, ai nấy đều phải chỉnh camera tầm nhìn ra xa hết cỡ cả. Từ game nhập vai, họ có cảm giác mình đang chơi game dàn trận với những thành viên lí tí nhỏ hơn nhiều.

“Dàn trận”, hai chữ này bất ngờ vụt loé trong tâm trí. Đại địch xuất hiện, ngoại trừ chịu chết còn phương án nào tốt hơn đoàn kết lại. Mà ông tổ của nghề dàn trận, kiến tạo đội hình chẳng phải đang ở đây sao. Kỳ tích của Bách Thắng bang vẫn được so sánh với vũ khí Lưu Tinh Xa đầy uy lực.

Đột nhiên tin nhắn bay tới tấp về phía Anh Hùng, mọi người cầu xin hắn chỉ điểm cho một con đường sống. Thiên Hùng chẳng buồn mở những tin đó ra xem, vì hắn thừa biết tình hình hiện nay phải nên làm thế nào.

[Cận] Anh Hùng: “Mọi người đều nhìn thấy rõ ô thoại này chứ?”

Ai nấy lại nhao nhao lên khiến hàng trăm ô thoại khác che lấp đầy màn hình. Thiên Hùng thở dài, nhảy lên sủng vật và bay cao hơn một chút. Có đứng ở vị trí này, toàn bộ đương trường mới nhìn hắn rõ được.

[Cận] Anh Hùng: “Các vị, ai là support xin hãy dùng tối chiêu bảo hộ ở mức cao nhất. Chúng ta đang đối mặt với quỷ dữ, chỉ còn biết cầu nguyện với thượng đế thôi.”

Đám thuật sĩ ào ào phát động chiêu thức Thượng Đế Chúc Phúc. Những đốm sáng như sao rơi chạm vào nhau lại bung nảy lăn tăn như mưa trên mặt hồ. Chẳng mấy chốc toàn bộ cảnh vật rơi vào giữa một trận pháo hoa rực rỡ. Ánh sao sa thần thánh phủ khắp mặt trận dốc Phượng Hoàng.
Nhiều người phát động tối chiêu cùng lúc, thể nào chẳng sinh ra cộng hưởng. Thiên Hùng không mong một đám đông hỗn loạn có thể làm tốt như Bách Thắng bang. Hắn chỉ cầu viện vào vận may, biết đâu có một hai người phát động cùng nhịp. Thế nhưng giống hệt khi Anh Hùng vừa rời khỏi thôn Tân Thủ, vận may là một người bạn đường chung thủy luôn ở bên cạnh mỗi khi hắn cần. Thượng Đế Chúc Phúc đã đến với bất cứ ai còn giữ lấy hy vọng.

Buff Dam, buff Def và tăng tốc. Nếu thật sự tham gia chiến trường lúc này chắc ai nấy đều nghe được tiếng cười hô hố vang khắp nơi. Chẳng gì sướng bằng nhập team có thuật sĩ. Mấy kẻ chơi cheat code không bao giờ hiểu nổi niềm vui đơn giản này.

Bàn tay khổng lồ lại tiếp tục vỗ xuống đám đông hỗn loạn. Nhưng lần này nhờ có tư tưởng đề phòng nên mọi người bỏ chạy nhanh hơn. Âm Giới vương gồng mạnh, cố chui lên khỏi mặt đất. Nhưng phần thân dưới của boss đã bị gắn chặt vào dốc Phượng Hoàng như thể gã đã rơi xuống hố bê tông từ lâu. Âm giới vương ngoác miệng gầm to khiến không gian rung chuyển. Lần này không ai có thể tránh khỏi tai kiếp, một đám mây màu đỏ bốc lên cao thể hiện chỉ số máu đã mất đi của đám đông. Âm Giới vương được tạo ra với sức mạnh có thể hủy diệt toàn bộ thế giới. Y hắt hơi, đập ruồi … cũng đủ kiến sinh linh lầm than.

[Cận] Anh Hùng: “Nuker tấn công phần mặt để phân tán chú ý. Tanker mau áp sát vào, khoảng dừng giữa các đòn bạo phát chính là cơ hội của chúng ta.”

Những người chơi game lâu năm đều hiểu rõ tốc độ ra đòn của từng chiêu thức phụ thuộc vào uy lực của nó. Đòn tấn công có tầm ảnh hưởng rộng, sức công phá mạnh thì khoảng hồi nội lực của boss càng kéo dài hơn. Thế nhưng không ai làm được việc như Anh Hùng đang làm, đó là phát lệnh tấn công mà khiến mọi người răm rắp nghe theo. Bởi lúc này đâu ai đủ uy danh, thực lực để cộng đồng trao trọn niềm tin và hy vọng.

Lấm tấm trên nền đất nứt nẻ là những người chơi giáp sáng và thú cưỡi của họ đang băng băng tiến lên. Đám cung thủ vừa tấn công Âm Giới vương cũng là những kẻ đầu tiên bị dọa cho kinh hãi. Trong đời họ đã bao giờ nhìn thấy một thanh máu dài chạy suốt cả màn hình đâu. Hơn nữa thanh máu này lại có màu vàng, biểu thị họ cần phải đánh cạn lượng máu gấp ba lần như thế. Vàng, Cam rồi mới đến đỏ. Đơn vị tính sinh mệnh của Âm Giới vương có lẽ lên đến mức ngàn triệu không chừng.

“Liệu chúng ta có thể làm được chuyện này không?” Ai nấy bắt đầu hoang mang.

[Cận] Anh Hùng: “Hãy chú ý, chúng ta không thể đánh bừa như quốc chiến. Nếu muốn hạ gục trùm cuối, các bạn phải học cách ra chiêu đồng loạt kia kìa.”Dường như đọc được ý nghĩ trong đầu người khác, Thiên Hùng đã ra tay chặn trước. Bác sĩ trước khi tốt nghiệp đều phải kinh qua môn tâm lý người bệnh mà. Những kẻ tham gia Võ Lâm lúc này đâu khác gì con bệnh đang đối mặt với sinh tử tồn vong. Đưa cho cọng rơm, họ cũng có thể tin tưởng đó là phao cứu sinh giữa biển.

[Cận] Anh Hùng: “Nhìn đồng hồ thế giới đi, chúng ta sẽ căn theo đó mà hành động. Mỗi lần xuất chiêu các bạn phải canh vào giây chẵn năm, mười ... Nhịp độ rất quan trọng để sinh ra Cộng Hưởng. Đó chính là phương pháp hữu hiệu nhất của chúng ta hiện nay.”

Thay vì một cơn mưa ánh sáng giáng xuống Âm Giới vương, lần này những đòn tấn công có nhịp độ như cơn sóng. Lóe lên, vụt tắt, mang về cả đống số khiến người ta tràn trề hy vọng. Hắn không lường được các chiêu thức một khi giao thoa sẽ tạo nên hiệu ứng gì. Chín người trong Bách Thắng bang vẫn còn quá ít để Thiên Hùng nghiên cứu hết. Nhưng lần đầu hành động như vậy đâu phải tệ. Thanh máu của Âm Giới vương đã nhúch nhích là một dấu hiệu đáng mừng rồi.

[Cận] Anh Hùng: “Guard chuẩn bị, kia là đòn phản công!”

Quân đoàn giáp dày máu khủng của Võ Lâm tiến lên, thay đồng đội nhận chiêu từ quỷ địa ngục. Nếu biết cách sắp xếp đội hình, họ có thể chủ động trong việc phân chia trách nhiệm. Tanker, Supporter, Guard … mỗi lớp nhân vật đều có ưu khuyết điểm khác nhau. Tùy theo tình huống họ có thể tỏa sáng với những sở trường tuyệt vời.

Sau khi đòn phản công kết thúc cung thủ, huấn sủng sư … và bất cứ thành viên nào sở hữu đòn đánh tầm xa lại ào ào nhắm mặt của Âm Giới vương mà thi triển chiêu thức. Trong lúc boss tối tăm mặt mũi thì những đấu sĩ sẽ đánh giáp thân, đóng vai trò chủ lực trong việc hạ máu Âm Giới vương.

[Cận] Anh Hùng: “Không chừa khoảng trống để boss hồi máu. Tôi cần khả năng nguyền rủa của Thanh Nhã môn và Trường Lý sơn.”

Các thành viên nhạc sĩ và pháp sư ngay lập tức đáp ứng lời yêu cầu của Anh Hùng. Trận đồ nổi lên trong không gian và trên mặt đất nhằm kềm hãm khả năng hồi máu của kẻ địch. Đặc biệt là trạng thái Thị Huyết và Trúng Độc, chẳng những máu của Âm Giới vương tự động bị lùi đi mà sinh mệnh của kẻ nguyền rủa cũng được phục hồi.

Nếu bạn sống vào thời tiền sử có lẽ sẽ may mắn chứng kiến cảnh tượng tương tự vậy. Cả một đám đông yếu ớt cũng có thể hạ gục được voi ma mút khổng lồ. Sự đoàn kết và tin tưởng có giá trị rất quan trọng đối với cuộc sống loài người. Đặc biệt trong thời đại mà mỗi cá nhân đều có cái tôi quá cao vì họ chỉ biết thu mình phía sau màn hình vi tính. Công nghệ càng phát triển, con người càng hoài nghi và cô đơn hơn.

[Cận] Anh Hùng: “Supporter mau hồi máu cho các mem đi, chúng ta phải chuẩn bị cho đòn tấn công tiếp theo.”

Âm Giới vương lúc lắc thân thể, mặt đất liền ầm ầm chao đảo. Cộng thêm một tiếng gào thét kinh hồn, biết bao chiến sĩ đã lâm vào thế cạn máu. Anh Hùng lùi lại với vai trò y sư, mau chóng Liệu Thương cho những người ở gần mình nhất. Nhưng dường như trận chiến đã cướp đi quá nhiều supporter, bởi họ thường có chỉ số kháng vật lý không cao. Sự thiếu thốn Kim Sang dược khiến tình hình không sáng sủa mấy. Chưa bao giờ hắn phải chăm sóc cho một đội ngũ đông đảo cỡ này. Những hành động của Thiên Hùng bây giờ là đúng đắn hay hắn chỉ đang vùng vẫy giữa một bãi lầy. Khoảng cách tới Quỷ Môn quan đang nhích dần lại hay giãn ra xa. Tất cả sẽ biết rõ trong một vài phút tới.

Sau hàng trăm lượt công thủ, Âm Giới vương trồi mình khỏi mặt đất.

Chương 95: Tỷ lệ không phần trăm

Người ta không ai có thể sống chỉ bằng niềm tin. Nếu thế giới đã thật khắc nghiệt đến thế thì tại Võ Lâm, niềm tin càng là thứ xa vời nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Trong chiến trận, phép tinh thần có thể mang đến lợi thế rõ rệt. Ở trong game, muốn chiến thắng bạn phải có kết quả tính cộng lớn hơn người khác. Tất cả các chỉ số đều có giá trị cố định, niềm tin lớn cách mấy cũng không thể thay đổi được một thuật toán đã quá đỗi hiển nhiên.

Sức mạnh của Lucifer lớn gấp trăm lần những người chơi bị bắt cóc ở dốc Phượng Hoàng.

“Nhưng chúng ta có đến hàng trăm người ở đây kia mà. Nếu cộng lại cũng phải bằng được gã chứ.” Thiên Hùng lạc quan bắt lấy suy nghĩ đó. Hắn biết rằng một tinh thần sáng suốt sẽ đem đến những quyết định đúng đắn hơn. Đây không phải niềm tin thông thường, mà đó là ý chí của một chiến binh thực thụ. “Không thể nào đầu hàng nếu thanh máu còn chưa cạn hết. Ta có niềm kiêu hãnh của mình.”

Mặt đất vồng lên, rồi rầm rầm hạ xuống sau bước chân đầu tiên của Âm Giới Vương. Đòn địa chấn đó khiến nhiều thành viên đang hấp hối lập tức mất mạng. Đây là sức mạnh thật sự của trùm cuối Võ Lâm. Ánh dương quang dường như cũng lu mờ bởi thân hình đồ sộ của gã. Tất cả thành viên đều đang đứng dưới chiếc bóng quỷ khổng lồ. Một số run rẩy mất mật, số còn lại thở dài cam chịu.

[Cận] Anh Hùng: “Tản ra, mau tản ra.”

Tay hắn gõ nhanh trên bàn phím nhằm cảnh tỉnh mọi người lúc nguy hiểm nhất. Lucifer ngửa người, hít căng phổi, sau đó buông ra một tiếng rống kinh hồn. Cỏ cây ngã rạp sau đòn tấn công của chúa quỷ. Đám mây tử vong được tạo thành từ hàng trăm chỉ số máu đồng loạt xuất hiện trên đầu người chơi.

Dường như nhà sản xuất không hề chăm chút cho những chiêu thức của trùm cuối. Lucifer chỉ cần vỗ tay, giậm chân hay gầm to cũng đã đủ kinh dị rồi. Gã là tạo vật mang đến sự hãi hùng đầy hoang dã. Không cần áo giáp hoàng kim, không cần thần khí cuồn cuộn ... chính bản thân Âm Giới Vương đã là khối sức mạnh rõ ràng nhất. Ở quỷ giới, thực lực quyết định tất cả. Gã không cần danh hiệu hay những thứ trang trí phù phiếm mà loài người luôn ưa chuộng khoe khoang.

Những thành viên cấp cao trong đám nhân vật đều đã cưỡi sủng vật toả ra khắp các hướng. Đối với kẻ địch khổng lồ, tụ tập thành đám đông chỉ tổ tạo ra mục tiêu dễ tấn công. Khi chúa quỷ trồi lên khỏi mặt đất thì sức mạnh của gã đã được giải phóng hết mức. Nhưng chính sự chênh lệch thực lực quá lớn giữa hai bên đã mang đến lợi thế không ngờ cho phe Võ Lâm.

Đã bao giờ bạn cảm thấy bực mình bởi lũ ruồi muỗi vo ve xung quanh chưa? Bắt một con cũng khó, nói chi đến hàng trăm con như thế.

[Cận] Anh Hùng: “Bay lượn xung quanh đi, đừng đi theo bất kỳ đội hình nào khác. Sự lộn xộn này sẽ phân tán được sức mạnh của kẻ địch.”

Đôi mắt to cộ của Âm Giới vương liên tục đảo theo những thành viên cưỡi sủng vật bay cao nhất. Gã gầm lên, quơ đập loạn xạ trong không gian. 

[Cận] Anh Hùng: “Guard đâu, chúng ta cần đốn hạ những thân cây khổng lồ trước nhất. Ngay cả Archilles cũng có điểm yếu kia mà.”

Hắn chỉ liều mình đoán đại với mớ kiến thức y học của mình. Muốn giữ được mạng sống, hắn phải duy trì được sự bình tĩnh trong đám đông. Những mệnh lệnh dứt khoát, đúng lúc khiến cả hội thêm tin tưởng vào người chỉ huy của họ. Ai nói rằng niềm tin là yếu tố dư thừa trong quá trình chơi game?

Phi đội trên cao cố hướng sự tập trung của Lucifer về phía mình. Họ không chỉ bay xung quanh mà còn liều mạng áp sát gần khuôn mặt gớm ghiết của chúa quỷ. Thiên Hùng dẫn đầu, trước hết tấn công bất ngờ vào phần sau gáy của Lucifer. Khi đôi tay gã bận rộn bảo vệ vị trí đó thì đòn tấn công chủ lực sẽ nhắm thẳng vào ngay chính diện. Đúng là đánh phủ đầu, tối tăm mặt mũi.
Ngay khi tấn công xong, đám người chơi vội vàng dạt nhanh ra theo hiệu lệnh của Anh Hùng. Lucifer lại gầm to lên nhưng lần này không kịp làm ai bị thương cả. Mọi người đồng loạt hò reo vì lợi thế đầu tiên không dễ gì chiếm được. 

“Tất cả đều nhờ Anh Hùng!” Ai nấy đều gật gù.

[Cận] Anh Hùng: “Không được dừng lại, chúng ta phải bảo vệ guard.”

Đó có lẽ là mệnh lệnh kỳ lạ nhất mà những người có kinh nghiệm chơi game từng biết. Nhưng nếu đặt vào tình huống tại dốc Phượng Hoàng thì yêu cầu này hoàn toàn hợp lý. Ngay từ đầu bọn họ đã chia theo hai nhánh tiến quân. Phân nửa dùng sủng vật dạng bay tấn công phía mặt và nửa còn lại tập trung vào gót chân của quỷ vương. Nhóm bên trên bao gồm các thành viên có lợi thế về tốc độ và tầm tấn công. Nhóm bên dưới sẽ là những người giáp dày, máu mạnh thuộc các dòng hộ vệ. Họ không có tốc độ và chỉ chuyên cận chiến, nhưng chính họ sẽ là nhân tố quyết định chiến thắng cuối cùng.

Đám boss được tạo ra từ những chương trình tự động nhằm đánh trả người chơi trong trận chiến. Chúng thường sở hữu sức mạnh vô song, không hề có thái độ hay cảm giác. Loại quái vật khổng lồ như Âm Giới vương chỉ chuyên nhắm vào việc tiêu diệt đám đông. Mà phần lớn nhân lực của phe người chơi đều đang bay lượn trên bầu trời chỗ gần mặt gã. Vậy nên Lucifer không hề đếm xỉa gì đến lũ cừu non trên mặt đất. Chúng có thể bị giết bất cứ lúc nào và không hề phiền phức như đám ruồi muỗi bay vo ve. Lucifer chạy đuổi theo những tốp thuật sĩ hay cung thủ đang tấn công xối xả vào mặt gã. Âm Giới vương thường gầm lên tấn công hay đơn giản là dùng tay đập ruồi.

Công việc của hai nhánh bên dường như chẳng bên nào dễ. Vừa tấn công phần gót Lucifer vừa tránh những bước chân của gã cứ như thể đang chơi khiêu vũ với cá sấu. Vừa tập kích vào mặt Lucifer vừa trốn chạy khỏi những tiếng gầm cũng khó như chơi đấu bò. Tất cả đều đang mạo hiểm giữa lằn ranh sinh tử. Nhưng bọn họ không có sự lựa chọn, bởi ngừng lại thì chỉ có cái chết đón chờ.

Tốc độ điều khiển phím của Thiên Hùng chưa bao giờ tăng nhanh đến vậy. Trên, dưới, trái, phải ... hắn cưỡi Kentucky bay lượn trong không gian ba chiều thuần thục như một phi công. Bàn tay thù lù đen thui của Âm Giới vương một lần nữa lao tới áp sát vào hắn. Chỉ chút phân vân là hắn sẽ bị đập ra thành bã, vạn kiếp bất phục. Thiên Hùng không hề chần chừ, đẩy chuột tăng tốc lao nhanh về phía trước. Hắn lách qua khe hẹp giữa những ngón tay quỷ, tìm ra được sinh cơ trong tử trận. Nhưng chưa kịp vui mừng Thiên Hùng đã nhìn thấy hai mạng người chơi rơi nhanh xuống đất. Lực lượng phe Võ Lâm đang ngày một hao hụt thành viên hơn.

Hắn quay ngoặc lại, nhắm đỉnh đầu Âm Giới vương mà tiến. Khi vừa áp sát Lucifer, Anh Hùng thu sủng vật, đáp thẳng lên đầu gã. Chỉ lúc rời vật cưỡi người chơi mới chủ động tấn công được. Anh Hùng vung đại đao chém xối xả lên đầu Lucifer. Đã luyện thành phản ứng, hắn không hề tham công mà triệu hồi vật cưỡi rút lui cấp tốc. Bàn tay kia của Âm Giới vương lại một lần nữa ụp về phía Anh Hùng.
Xung quanh hắn cũng có nhiều kẻ liều mạng tấn công như vậy. Tuy không đủ khiến boss hụt máu lập tức nhưng có thể tích tiểu thành đại. Bọn họ càng giữ mạng được lâu thì thì hy vọng càng lớn dần thêm. Bởi đánh phủ đầu chỉ là kế nghi binh nhằm tranh thủ cho đồng đội phía dưới. Nếu khoá được hai chân Âm Giới vương thì họ lại có thêm một phần ưu thế nữa. Bây giờ bất cứ hy vọng nào, dù là nhỏ nhất, bọn họ cũng sẽ bám vào.

Tuy nhiên, mọi chiến thuật Thiên Hùng vạch ra vẫn chưa thể đạt đến mức hoàn hảo. Bởi khi quá tập trung vào Âm Giới vương khổng lồ, hắn lại bỏ qua lũ châu chấu tay sai. Gã hacker Thiên Hạ Vô địch Tướng đã dùng Điều Quỷ lệnh trước khi triệu hồi Lucifer tới. Hàng ngàn con châu chấu đeo mặt nạ vàng vẫn còn đó và đang chạy lẫn vào đám người chơi. Mỗi con trong bọn chúng có sức mạnh của một NPC giữ cổng thành. Tuy chưa tới mức mạnh mẽ như boss rừng nhưng vẫn gây nguy hiểm cho các thành viên dưới cấp 150. 

Hơn nữa chúng có lợi thế về số lượng. Sau vài đợt tấn công của Âm Giới vương, võ lâm nghĩa sĩ đã ít lại càng vơi dần. Anh Hùng điều khiển Kentucky bay một vòng lớn gần sát rìa kết giới. Hắn đếm sơ số người chơi còn sống chắc chỉ khoảng sáu mươi.

“Cỡ chừng này tập trung tiêu diệt châu chấu hay Lucifer đều không dễ. Vậy mà chúng ta phải cùng lúc đối phó với hai đại địch, biết làm sao đây?”

Có lẽ phần thắng của họ chỉ là không phần trăm.

“Trong y học làm gì có trường hợp buông tay bỏ cuộc. Còn nước còn tát, mình phải chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.”

Thiên Hùng linh hoạt chuyển màn hình theo góc nhìn thứ nhất. Hắn có thể nhìn rõ đôi tay nhân vật đang nắm chắc dây cương của Kentucky. Hắn siết tay lăn chuột, điều khiển vật cưỡi lao nhanh xuống dưới. “Một bên ga, một bên vô lăng, đơn giản như lái ô tô thôi.” Hắn vui vẻ thầm nghĩ.

Người và vật cùng lao ầm ầm về phía bầy châu chấu giáp vàng. Tuy đang cưỡi Kentucky, không tiện rút vũ khí ra nhưng ai nói hắn không tấn công được. Thiên Hùng nhìn vào màn hình, tưởng như mình đang tham dự trận đánh thật sự. Không phải hắn đang ngồi ở nhà, mà đang cưỡi Kentucky thực hiện hành vi tự sát giống đội Thần Phong khi xưa. Tông hết cỡ vào thân con châu chấu xui xẻo nhất đàn.

Chấn động mạnh, rung lắc dữ dội tựa như pha tai nạn giao thông thật sự. Tầm nhìn xoay vòng, tuy nhiên hắn vẫn cố nhìn ra được trái phải trên dưới. “Cố lên, cố lên!” Thiên Hùng lầm bầm. Tay phím tay chuột, Hắn phải giữ cho Kentucky bay đúng quỹ đạo trở lại.

“Đúng rồi!” Hắn reo to mừng rỡ khi thấy nỗ lực của mình có tác dụng. Tuy Kentucky lảo đảo một chút nhưng vẫn đang vỗ cánh lấy lại độ cao. Thiên Hùng chuyển về màn hình góc nhìn thứ hai. Hắn muốn quan sát tình hình thiệt hại sau vụ va chạm trên không mới nãy.

Trang bị trên thân Kentucky móp méo, hư hao quá nửa. Số máu của sủng vật tuột mất một phần ba. Việc này cũng giống như khi tân thủ học điều khiển vật cưỡi lần đầu. Vì quá ham mê tốc độ không ít kẻ đã lủi vào gốc cây, u đầu mẻ trán. 

“Nhưng cú đâm trực diện này rất đáng!”

Ở góc nhìn thứ ba, từ trời cao nhìn xéo xuống, hắn đã quan sát được hết toàn bộ chiến trường. Lũ châu chấu bị tấn công giữa chừng lao mình đuổi theo Anh Hùng bén gót. Hội Võ Lâm vẫn đang chống đỡ quyết liệt với Âm Giới vương bên cạnh. Mỗi khi hắn bay ngang qua lại thu hút thêm một con châu chấu về phía mình. Nhờ có Anh Hùng, những người khác mới rảnh tay làm theo chiến thuật. Tuy nhiên mưu kế của hắn đâu chỉ có thế. Thiên Hùng đâu phải kẻ có tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” như vậy chứ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau