VÕ LÂM HUYỀN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Võ lâm huyền thoại - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Quỷ Gió

Phía bắc Việt quốc có Triết giang, nước trong vắt chảy xuống từ núi tuyết. Lam Y Công Tử cùng Anh Hùng hối hả chạy trên con đường dọc bờ sông. Cả hai vật cưỡi mà huynh đệ họ sở hữu đều thuộc hàng thần sủng mãn cấp, tốc độ tuyệt luân, ít người đuổi kịp. Thế nhưng vùng đất này đã thuộc về Mai quốc, đối thủ trực tiếp của Trần quân, nên Lam Y không thể không đề phòng. Trước khi vượt qua biên giới, họ đã dùng thẻ biến hình che dấu tung tích.Đây là vật phẩm vô cùng hữu ích khi người chơi làm nhiệm vụ do thám. Cũng giống chế độ Thần Bí Nhân của nghề sơn tặc, khi đã dùng thẻ biến hình thì ngay cả người quen cũng khó nhận ra.

Giờ đây Lam Y mang hình dáng mũm mĩm của Bì Trư, còn Anh Hùng lại là con khỉ ốm nhách Náo Hầu. Mỗi thẻ biến hình có tác dụng trong vòng mười phút, người chơi mang hình dạng sủng vật, không hiện lên tên tuổi hay bất kỳ thông tin nào khác.Thỉnh thoảng có người chơi tò mò về thân phận hai kẻ biến thân. Sau khi tấn công con heo, họ liền sợ hãi cụp đuôi chạy đi mất. Bì Trư cấp 197 trên thế giới chỉ có ba người, mà bất cứ ai trong ba người này đều không thể chọc vào được. Do đang trong lốt hoá trang, Lam Y không thể chủ động trả đũa. Ngoài điều khiển nhân vật di chuyển, y cũng chỉ có thể trò chuyện với NPC. Đây là hạn chế của việc dùng bùa Biến Hình.

Lần đầu tiên Anh Hùng di chuyển đến vương quốc phía bắc nên có vẻ hơi ngơ ngáo. Hắn dùng bùa Đồng Hành theo sát sư huynh, còn bản thân thì lo ngắm cảnh sông, suối, núi non. Thiên Hùng chuyển chế độ màn hình giữa các loại camera khác nhau. Các góc nhìn đều đem lại cảm giác thưởng thức tràn ngập thị giác. Mỗi cành cây, ngọn đá bên đường đều là sản phẩm đồ hoạ xuất sắc. Chín quốc gia, chín tài nguyên phong cảnh khác nhau, khiến người ta lúc nào cũng phải kinh ngạc về sự tỉ mỉ trong game.

Lam Y dẫn sư đệ vượt qua rất nhiều điểm chuyển cảnh, nhưng hình như vẫn chưa có dấu hiệu dừng chân. Thiên Hùng biết hôm nay y sẽ dẫn mình đến nơi cực kỳ bí mật, nên im lặng không dám hỏi nhiều. Từ khu vực kinh thành đi qua các bản đồ dành cho người chơi cấp cao, dần dần bọn họ đã đến chân núi Thiên Mẫu sơn. Nơi đây ngoài cảnh núi non chập cùng, tuyết phủ trắng xoá thì chẳng còn gì để nhìn ngắm.

Tuy nhiên, kinh khủng nhất là nhóm mob trong khu vực đều từ cấp 185 trở lên. Thu phục được con mob nào cũng có thể đem về làm sủng vật. Nhưng Thiên Hùng vẫn chưa đến mức bá đạo một mình giết được quái vật cấp thấp nhất ở Thiên Mẫu sơn. Hắn cũng chẳng phải huấn sủng sư nên không tham nuôi nhiều quái vật.

Toàn bộ mấy con mob trong khu vực lại là loại cảm ứng, hễ có người chơi đến gần khu vực 5x5 ô sẽ bị chúng tấn công ngay. Hắn cắm đầu cắm cổ chạy ngang qua bầy khỉ tuyết. Bọn chúng nối đuôi nhau đuổi giết Anh Hùng như lần hắn tham gia thử thách ở Phổ Độ sơn.Thân mang bùa Biến Hình, Anh Hùng có muốn đánh cũng chẳng được. Hắn đành phải làm Náo Hầu bị mấy con Khổng Hầu dần cho mềm xương.

Khi cả hai người tới được phụ bản Một Bước Lên Trời thì bùa Biến Hìnhhầu như hết tác dụng.Mà chỗ heo hút này vốn chẳng có gã Mai quốc nào lãng vãng nên họ không cần che dấu thân phận. Tuy nhiên, bản năng mách bảo hắn đây mới là giai đoạn nguy hiểm nhất. Sư huynh đã nói rằng muốn mạnh hơn tất cả, phải tàn nhẫn với bản thân mình. Thiên Hùng không rõ Steven đã “tàn nhẫn” đến mức nào, nhưng hy vọng y không phải là kẻ cuồng tự ngược.

Phụ bản Một Bước Lên Trời bề ngoài kín đáo nhưng không ngờ bên trong vô cùng rộng lớn. Thiên Hùng nhìn bản đồ, kinh ngạc vì phụ bản này có diện tích tương đương một toà thành. Những lối đi chằng chịt đâm ngang đâm dọc trong lòng núi. Vị trí boss được đánh dấu chi chít trên bản đồ như đèn trang trí gắn trên cây thông noel.

Bỗng nhiên ô chat hiện lên. Dẫu hai người đang ngồi cùng phòng nhưng Steven vẫn giữ thói quen dùng tin nhắn.

[Cận] Lam Y Công Tử: “Vào đây rồi thì nên cẩn thận đi theo từng bước chân của ta, chỉ cần sơ sẩy một chút thì khó toàn mạng.”

Hắn biết sư huynh không phải là kẻ nhu nhược nhát gan. Một khi Lam Y đã dặn cẩn thận, tương đương với chỗ này cực kỳ nguy hiểm. Bước vào đây rồi bùa Đồng Hành, bùa Biến Hình đều mất tác dụng. Vì vậy Thiên Hùng phải cẩn thận điều khiển nhân vật, tinh thần căng ra như khi chơi trò gắp thú nhồi bông. “Một bước sai sót, vạn kiếp bất phục. Nhìn diện mạo mấy con boss trong này đều biết chúng không phải loại dễ ăn.”

Lam Y hoàn toàn không có ý định lâm trận. Y canh đường đi vòng qua khu vực cảm ứng của mỗi quái vật. Nếu chạy loạn trong Một Bước Lên Trời, chắc chắn sẽ chết trong vòng ba nốt nhạc. Nhưng thật ra vẫn có con đường mòn đi xuyên qua cả toà thành đầy quái vật này.

Khung cảnh bên trong phụ bản âm u như lối đi vào hầm mộ. Thiên Hùng nhận ra đây là phế tích của một nền văn minh mất tích. Những bức phù điêu sứt mẻ, những bước tượng đổ lăn khắp nơi. Và đặc biệt là những con quái vật hình dạng kinh khủng đi qua đi lại như đang bị nhốt trong những chiếc lồng vô hình.

[Cận] Lam Y Công Tử: “Quan sát kỹ sẽ nhìn thấy phạm vi quản hạt của từng boss. Chỉ cần chúng ta không đi vào phạm vi đó, chúng cũng sẽ không thoát ra khỏi cấm chế.”

[Cận] Anh Hùng: “Nếu đi vào thì sao?”[Cận] Lam Y Công Tử: “Trong phạm vi toà thành này, chúng ta sẽ bị đuổi cùng giết tận. Hơn nữa lúc đánh nhau có thể vô tình đi vào phạm vi của boss khác, vậy càng thê thảm hơn.”

Đã được giải thích rõ ràng, Anh Hùng đành làm một sư đệ ngoan ngoãn đi theo Lam Y. Sư huynh đi vòng vèo chữ chi, hắn tuyệt đối không dám đi chữ nhất. Lúc bọn họ phải nép mình sát vách tường như ninja đột nhập, khi đứng canh nhịp di chuyển của hai boss dàn hàng ngang như chơi nhảy dây. Nếu không có Lam Y dẫn đường, Anh Hùng chắc chắn không thể đi xa đến vậy. Hắn nhìn bản đồ, nhận ra mình sắp đi đến điểm tận cùng của toà thành rồi.

“Rốt cuộc chúng ta đang tìm kiếm gì?” Thiên Hùng hoài nghi.

Sư huynh nhanh chóng cho hắn một đáp án.

Dường như bọn họ đã đi đến khu vực quảng trường của toà thành. Tuy bên trên vẫn là vòm đá, nhưng không gian nơi đây cực kỳ rộng lớn. Các phế tích tồn tại khắp trên mặt đất cho thấy sự xa hoa huy hoàng của thời đại cũ. Nhưng giờ đây quảng trường chỉ còn là hang ổ cho bọn quái vật trú chân. Những đôi mắt đỏ vằn lên trong bóng tối khiến Thiên Hùng cảm thấy sởn gai ốc. Dường như hắn đã chuyển sang chơi game kinh dịmất rồi. Từ thưở coi phim Khải Huyền đến giờ, hắn chưa từng cảm nhận sự sợ hãi gần đến vậy. Các nhà thiết kế đã rất thành công trong việc tái hiện không gian u ám, tà ác, rất thích hợp với nơi chứa những con quái vật khủng khiếp nhất thiên hạ. So với chỗ này, động Bách Yêu và tháp Thiên Đường chẳng bỏ bèn gì.

[Cận] Lam Y Công Tử: “Chuyển sang góc nhìn thứ hai đi, có như vậy chúng ta mới tìm đường ở khu vực này được.”

Bởi vì quảng trường Cái Chết hoàn toàn không có đường lối được thiết kế trước như những bản đồ khác. Người chơi có thể tự do di chuyển, leo qua tường, nhảy qua hố ... nói chung là độ tương tác cao và cảm giác chân thực rất vượt trội so với tiêu chuẩn game online.Thiên Hùng nhìn nhân vật của mình dưới góc độ một người bạn đồng hành, không phải kiểu thần thánh từ trên cao nhìn xuống mà trực tiếp trải nghiệm như đang thực sự hiện diện ở đây.

[Cận] Anh Hùng: “Chúng ta tìm kiếm gì?”[Cận] Lam Y Công Tử: “Lối vào quỷ giới.”

Tuy Steven đã có nói trước, nhưng khi đứng trực tiếp tại quảng trường Cái Chết, nghe nhắc đến lối vào Quỷ giới, hắn lại cảm thấy lo sợ. Tất cả những thứ khủng khiếp xung quanh chưa phải là nỗi kinh hoàng lớn nhất. Tại sao nhà sản xuất lại tạo ra nhiều thứ vượt quá khả năng của nhân vật đến vậy? Ngay cả Lam Y đang ở đỉnh của thiên hạ cũng e dè lo ngại. Sư huynh thú thật rằng bản thân y không thể hạ gục bất kỳ con quái vật nào trong phụ bản Một Bước Lên Trời.Đã nhiều lần Lam Y bị đánh thừa sống thiếu chết khi lạc bước đi vào phạm vi của quái vật.

“Bởi nơi này không dành cho con người.” Steven nói.

Thiên Hùng nghiêng đầu chưa hiểu lắm. “Không dành cho con người vậy dành cho ai?”

“Các phụ bản thường dựa vào cấp độ mới mở ra cho người. Nhưng có những nơi đặt yêu cầu cao hơn, cũng giống như Tiên Nhân thôn mà cậu đã tìm ra.”

“Tức Quỷ giới cũng yêu cầu nhân vật đã dùng qua Tẩy Cốt tán? Đó là nơi dành cho cấp độ hoá thần.” Thiên Hùng vỡ lẽ. Hoá ra chơi đến mãn cấp chưa phải là đích đến cuối cùng. Khi nhân vật đã phi thăng, một hành trình khám phá mới lại mở ra cho họ. Đại thần cấp 200 sẽ một lần nữa trải nhiệm Võ Lâm theo những cung cách mới. Nguy hiểm hơn và truyền cảm hứng hơn. Toàn bộ các tiêu chuẩn sẽ được nâng cao cho phù hợp với thần cấp.

“Nhưng tại sao phải thống nhất cửu quốc?” Hắn tiếp tục hỏi.

“Đối đầu với kẻ thù mạnh hơn, chúng ta cần đoàn kết.” Steven trả lời lấp lửng.

Khi hắn nhìn thấy cánh cửa sập phía sau bức tượng đổ, lúc vượt qua đoạn hành lang tối mù và đến được nơi mà sư huynh gọi là Quỷ giới, Thiên Hùng đã hiểu kẻ thù mạnh là gì. Khắp trong hang động là hàng hà sa số những con quái vật đứng lặng im như những món hàng cũ kỹ. Mắt chúng không phát sáng, cơ thể cũng chẳng cử động. Thiên Hùng chọn tấn công một con boss đứng hàng đầu, sững sờ khi nhìn thấy thanh máu và các chỉ số nội lực quá mức khủng khiếp. Hắn không biết vì sao bọn quái vật bị xếp xó ở đây cho đóng bụi đóng rêu. Nhưng hắn có thể hình dung ra Quỷ giới là cái gì.

Một kho chứa vũ khí dành cho chiến tranh. Rồi sẽ tới thời điểm toàn bộ những con quái vật này thức tỉnh, xâm lấn thế giới. Khốc Cốt Tu La vương cũng chỉ là một tên tiểu tốt trong hàng ngũ quỷ binh, vậy mà nó vẫn có thể xông vào Tiên Nhân thôn tàn sát toàn bộ người chơi ngồi thiền trong đó. Nếu tất cả những con quái vật này sống dậy thì còn kinh khủng đến mức nào? Thiên Hùng tiên đoán trong vòng nửa tiếng đồng hồ, cả Võ Lâm không còn ai trụ vững.

[Cận] Lam Y Công Tử: “Vẫn còn thứ đáng sợ hơn ở bên trong.”

Lời tiết lộ này làm Thiên Hùng run rẩy. Phía đằng xa, trong bóng đêm sâu thẳm toả ra luồng khí lạnh tà ác. Nếu quỷ đoàn có một vị chỉ huy, hẳn nhiên nó sẽ đứng phía sau phía quân đội.Phải là con quái vật mạnh cỡ nào mới đủ trỉnh độ đứng đầu quỷ giới?

[Cận] Anh Hùng: “Như vậy là đủ rồi, đệ chưa chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những chuyện khủng khiếp hơn.”

Chương 77: Thật Là Thâm Sâu

Bọn họ đăng thoát khỏi game, rồi cùng ngồi thảo luận. Steven đã cho Thiên Hùng thấy bằng chứng, đã đến lúc nói rõ những bí ẩn trong đó.- Tôi đoán rằng khi nhân vật đầu tiên trong Võ Lâm phi thăng, quỷ giới sẽ thức tỉnh. Thiên hạ cần được chuẩn bị để đối phó với cơn địa chấn này.- Vậy ra mọi người đã biết trước, nên mới vội vã thống nhất Thần Châu. - Thiên Hùng bối rối gãi đầu.- Cả tôi, Ngô Gia Tam Thiếu, Anh Thật Là Pro đều không thể duy trì hơn được nữa. Nếu cả ba chúng tôi ngưng chơi game, thì cũng sẽ đến lúc người thứ tư, thứ năm vượt lên và hoá thần.Trong quy chế của Võ Lâm, không đăng nhập game vẫn được tính điểm kinh nghiệm toạ thiền. Đây là ưu đãi nhằm lôi kéo những người chơi lâu năm quay trở lại.Ngưng càng lâu, điểm kinh nghiệm tích luỹ trong bình càng lớn. Tuy không nhiều bằng luyện cấp mỗi ngày, nhưng vẫn là một món quà trời ban đủ để người ta nhảy một lần vài cấp. Đại thần ngưng chơi game vẫn nguy hiểm theo kiểu đại thần.

Hiện nay trong Võ Lâm Truyền Thuyết chưa ai phi thăng, nhưng điều đó không có nghĩa tương lai chẳng có. Người đầu tiên sẽ là một cột mốc đáng nhớ, nhưng phía sau y là cả một cơn sóng dồn dập nối đuôi. Theo tình trạng hiện giờ, thập đỉnh cao thủ đều là nhân vật 19x. Một trăm vị trí tiếp theo đều là những thần nhân trên 185. Trong vòng ba tháng, thiên hạ sẽ đón chào thời đại các vị thần. Nhưng lúc đó cũng là thời điểm quỷ giới mở cửa.

Một vị thần có thể khống chế một con quỷ. Nhưng muốn đối đầu cả đoàn quân, họ cần sức mạnh lớn lao hơn. Mười ba phiên bản của Võ Lâm đều lấy thời Cửu Long Tranh Châu làm bối cảnh. Chưa ai thống nhất Việt quốc, cũng chưa từng có tiền lệ quỷ thần tranh đấu.- Chúng ta có thể mạnh hơn, nhưng nếu tiếp tục chia năm xẻ bảy thì sớm hay muộn gì cũng bị tiêu diệt sạch. - Steven than thở.- Nhưng đây là game online, nếu cho quỷ giới đánh chiếm thiên hạ, chẳng lẽ nhà sản xuất muốn đuổi hết khách của mình. - Thiên Hùng kêu lên.- Ngay từ đầu Võ Lâm đã đề cao chủ nghĩa cá nhân lên quá mức. Dẫu không kết hôn, không vào hội, không có gia tộc, nhân vật vẫn có thể thăng cấp hoá thần. Trong các phụ bản yêu cầu đoàn đội người ta có thể tạm liên mình để cùng hoàn thành mục tiêu chung. Nhưng sau đó lại tách ra như chưa từng quen biết và tiếp tục sống cô độc. Đến cuối cùng họ sẽ hối hận vì tự kỷ như vậy. Lúc cần bạn bè chung tay, những kẻ chỉ thu mình sau màn hình máy tính biết kêu ai. Quan hệ trên mạng hay ngoài đời đều là mối liên kết xã hội. Đồng đội trong game cũng có thể trở thành bạn bè ngoài đời. - Steven bật cười. - Chính cậu đã dạy cho tôi điều đó.Thiên Hùng há hốc miệng nghe sư huynh triết lý. Kẻ cô ngạo nhất trong game đang ca ngợi tình bạn kìa. Thậm chí Steven còn nhìn thấy thử thách ngầm mà Võ Lâm tạo ra cho người chơi. Nếu tiếp tục luyện cấp, không lo liên kết thế giới thì toàn bộ bọn họ sẽ bị tiêu diệt. “Thật là thâm sâu!”- Nhưng sự kiện Cửu Long Tranh Châu đang kích động người ta tranh giành quốc kỳ, đánh nhau gây hiềm khích. Vậy thì đoàn kết chỗ nào? - Hắn phản bác kế hoạch của Trần quốc.- Nếu xuất hiện kẻ thù chung,các liên minh sẽ ra đời. Hoặc liên minh đủ mạnh để đánh bại kẻ thù, hoặc Trần quân sẽ thống nhất thiên hạ. Con đường nào cũng đều khiến lòng người quy về một mối. - Steven giải thích.Thiên Hùng ngẫm nghĩ một hồi, sau đó giơ tay phát biểu như học sinh.- Tôi chỉ muốn hỏi câu cuối. Ai là người phát hiện ra quỷ giới và lập nên kế hoạch này?- Lam Tố Tố. Cô ta là người đã bày mưu tính kế gom hết chúng tôi lại. Ban đầu hơi bực bội, nhưng khi biết rõ mọi chuyện, tôi không thể không hợp tác với cô ấy.Tiết lộ của Steven khiến Thiên Hùng kinh ngạc. Trong mắt hắn, Lam Tố Tố chỉ là một cô gái sốc nổi, dữ dằn và ích kỷ. Cô ta muốn gom hết tất cả mọi thứ tốt về phía mình mà bất chấp thủ đoạn. Thiên Hùng chẳng bao giờ đoán được sau khi Lam Y Công Tử đổi sang quốc tịch Trần lại nhanhchóng thần phục Lam Tố Tố như vậy. Thì ra y bị đại nghĩa của một cô gái làm thay đổi cách nhìn. Họ đóng vai những bạo thần để thống nhất Thần Châu, quy kết lòng người về một mối. Sau sự kiện Cửu Long Tranh Châu, dù ai trở thành Sử Định hoàng đế thì Trần vương cũng đều chiến thắng. Bởi mục tiêu của Lam Tố Tố không phải ngai vua mà là thiên hạ muôn dân.- Nếu có dịp, tôi muốn gặp cô gái này. - Thiên Hùng tự thán.- Rất dễ mà, tôi sẽ liên lạc cho. - Steven trả lời.- Tôi biết, lấy Lam Y Công Tử làm mồi câu thì bất cứ nữ hiệp nào cũng sẽ xuất đầu lộ diện. - Hắn nhăn mặt. - Nhưng tôi muốn gặp cô ta bằng chính thân phận của Anh Hùng.- Không giống cậu lúc trước lắm.- Nhân vật sẽ lên cấp, con người sẽ trưởng thành. - Tham vọng cũng tăng lên nữa. - Steven bình luận.- Tôi muốn biết một cô gái có thể lo lắng cho cả thiên hạ là một người thế nào. - Thiên Hùng đính chính.- Đừng nha, coi chừng cậu sẽ bị cô ta quyến rũ. Lam Tố Tố rất có khả năng thu phục lòng người.- Vậy cậu bị quyến rũ chưa?- May là trước đó tôi đã thành thân rồi.- Vậy càng không sợ, bởi thê tử của của tôi càng dữ dội hơn Ngọc Linh nhiều lần.Bỗng nhiên bên ngoài cửa sổ vang lên tiếng người khác.- Cái gì nhắc đến em vậy?Nghe giọng Ngọc Linh, huynh đệ bọn họ tái mét mặt mày. Cả hai người ở trong phòng của Steven nên an tâm oang oang thảo luận về Võ Lâm. Nào ngờ giờ nghỉ trưa đã hết, các y tá bắt đầu đi tuần tra phòng bệnh. Ngọc Linh phụ trách dãy phòng của dr. Wilson, vừa đi ngang đã nghe thấy người ta gọi tên mình.
Thiên Hùng đứng dậy, mở cửa sổ ra. Bên ngoài là nữ y tá với bộ đồng phục trắng đứng chống nạnh. Nhìn thấy Steven, nàng lịch sự gật đầu chào. Nhưng đối với Thiên Hùng, Ngọc Linhtiếp tục sử dụng thái độ hung hăng đầy thân thiết.- Em đến đây lúc nào vậy? - Hắn cười thân thiện.- Vừa đi ngang qua thì nghe người ta nói xấu mình. - Nàng dẫu môi vô cùng đáng yêu.- Em thì có gì xấu để bị nói nhỉ. - Thiên Hùng lên tiếng trêu ghẹo.- Vậy gọi tên em làm gì?- Ai gọi đâu nhỉ. Phải không Steven?- Còn chối, chính tai em nghe thấy.- Có khi nào em tự kỷ đến hoang tưởng rồi không.- Thấy ghét ...Steven nhìn bọn họ đối đáp mà không có chỗ xen vào. Hai người là bạn học chung cấp ba lại từng là tình nhân nên quan hệ sâu đậm khó dò. Y chỉ biết Ngọc Linh đối với mình là kính trọng trong mối quan hệ công việc, mù quáng theo đuổi hình bóng trong game. Ngọc Linh chưa bao giờ có những biểu hiện tinh nghịch như thế đối với Steven. Trong lòng y cảm thấy rất kinh ngạc trước một góc độ khác của nàng,đồng thời có chút không thoải mái khi nương tử chỉ mãi nhìn sư đệ.

Liệu Steven có dám gọi tên nàng, bảo Ngọc Linh hãy quay về phía y. Liệu Steven có dám nghiêm khắc dặn dò nàng chỉ được cười với mình. Y thở dài chán nản. Ngay cả dũng khí thú nhận thân phận còn không có mà đòi quyền hạn gì. Ngay cả khả năng đứng trước mặt Ngọc Linh, nhìn thẳng vào mắt nàng còn không được mà dám mơ ước gì. Một ngày còn dính chặt trên xe lăn, Steven quyết chẳng phiền luỵ đến bất cứ ai. Có thể là bạn bè nhưng không làm tình nhân. Phu quân trong lòng nàng vẫn sẽ là kẻ bí ẩn như thế cho đến khi Võ Lâm chẳng còn nữa. Steven Wilson tuyệt không bao giờ là Lam Y Công Tử.- Này, như vậy được chứ? - Thiên Hùng lớn tiếng hỏi.- Cái gì? - Steven giật mình quay về thực tại.- Cuối tuần, về nhà tôi ăn tân gia. - Thiên Hùng cười rạng rỡ.- Cậu xây nhà khi nào? - Y kinh ngạc hỏi lại.- Chính xác là nhà của cha mẹ tôi ở dưới quê. Trên này tiểu đệ vẫn còn ở nhà trọ. - Hắn ra vẻ tủi thân, nhưng sau đó lại cười tươi như cũ. - Đây là dịp cho Tịch Dạ debut với gia đình, nhưng cô ấy hơi lo âu nên mong chư vị bằng hữu đi theo ủng hộ.- Đúng đó dr. Wilson, bốn người chúng ta cũng lâu rồi chưa đi dã ngoại. Cũng giống đợt trước thôi, nhưng lần này là miền quê thật sự đó nha. Rất đáng mở rộng tầm mắt. - Ngọc Linh phụ hoạ.Steven thật sự không hiểu vì sao nàng lại hăng hái như vậy. Người yêu cũ mang bạn gái ra mắt gia đình, cô muốn đi theo cổ vũ thật sao? “Tình cảm giữa hai người thật tốt quá.”- Được thôi. - Steven gật đầu. - Tôi cũng muốn mở rộng tầm mắt một lần.“Hy vọng nàng sẽ không hối hận vì quyết định này.” Y thầm nghĩ.

Kế hoạch đi chơi được thảo ra nhanh chóng. Nhưng do hết giờ nghỉ trưa nên Thiên Hùng và Ngọc Linh phải rời đi, tiếp tục làm công việc của mình. Bọn họ cùng sánh bước trên hành lang, tạo thành một cặp đôi vô cùng đẹp mắt. Bác sĩ và y tá luôn là hình ảnh chuẩn mực trong những bộ tiểu thuyết tình cảm. Steven nhìn theo, cảm giác hoang mang khó tả. Vì sao y không thể rời mắt khỏi hai người, vì sao tâm trạng bực bội thế này? Phụ nữ rất phức tạp, nhưng tâm trạng của dr. Wilson càng phức tạp hơn.

Chương 78: Thặng Nữ Và Đại Thần

Phan Thu Vân, nick trong Võ Lâm là Lam Tố Tố, cả hai cùng có nghĩa trời xanh trong, mây trắng nõn, nhưng ngoài em trai của nàng, thì ít ai biết được bí mật này. Thu Vân là thạc sĩ quản trị, giảng viên của trường đại học kinh tế, xinh đẹp tài giỏi, thặng nữ danh giá, nổi tiếng gần xa. Tuy tuổi đã hơi cứng, nhưng nàng vẫn chưa hề để tâm đến vấn đề lập gia đình. Trong khi bạn bè kết hôn, con ẳm con bồng thì Thu Vân vẫn mãi mơ ước đến ngày được hoàng tử đến rước.

Dạo gần đây Thu Vân đang mê mệt các tác phẩm tiểu thuyết võng du. Trong đó, đa số các nữ chính đều tìm được một đại thần lương duyên tiền định. Dù đang dạy môn Thẩm định dự án, vốn rất cần tinh thần sáng suốt, nhưng bản chất Thu Vân lại là kẻ hay mộng mơ. Thế là nàng ngay lập tức về nhà, hỏi thằng em sinh viên năm hai xem dạo này game online nào đang hot nhất.

Đây là lý do Lam Tố Tố xuất hiện trong Võ Lâm.

Mới lần đầu bước chân vào game, Lam Tố Tố quả nhiên được các chàng trai vây xung quanh làm quen. Thế nhưng ngôn ngữ teen code, thái độ non nớt của họ lập tức bị nàng cho ra rìa. Hoá ra trong Võ Lâm này không có đại thần nào đáng mặt nam nhi cả, mà chỉ toàn lũ trẻ con vắt mũi chưa sạch. Thu Vân có phần cảm khái trong lòng. Tuy nhiên, nàng phát hiện vẫn còn một bộ phận đỉnh cấp đại thần có chút uy phong, bởi vậy Thu Vân phải nhiệt tình gần gũi họ để làm quen.

Mà muốn tiếp cận đại thần thì còn cách nào tốt hơn là đứng cùng cấp độ với họ. “Nhất cự ly, nhì tốc độ” Thu Vân vốn là kẻ rất giỏi hoạch định các chiến thuật và lập dự án cơ mà. Vậy là trong thời gian ngắn, nàng đã bước vào hàng ngũ tinh anh trong game. Chẳng những vậy, nàng còn giúp đỡ thằng em tiến đến hạng nhì thế giới. Ngoài mặt Thu Vân là chị, nhưng trong game nàng nhất mực nhận Anh Thật Là Pro làm anh trai. Đây cũng là một trong những chiến thuật trà trộn. Muốn bọn con trai để ý đến mình, trước hết phải giả ngốc nghếch, ngây thơ.

Phóng mắt khắp Võ Lâm, con mồi lọt vào tầm ngắm của Thu Vân còn ai ngoài thập đỉnh đại thần.

Hạng nhất Ngô Gia Tam Thiếu đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí, Idol suốt ngày chải chuốt loè loẹt dĩ nhiên không vừa mắt nàng.

Hạng nhì Anh Thật Là Pro thì khỏi cần nhắc tới, thằng nhóc lười biếng nhớt thây này chỉ đủ làm nô lệ chochịtưthôi.

Hạng ba Lam Y Công Tử thần bí lạnh lùng, chính tà bất phân; nghe đồn là mỹ nam thiên hạ đệ nhất, fan girl bu đông không thua idol Thiếu Gia. Tuy chưa từng tận mắt nhìn ảnh của Lam Y Công Tử, nhưng miễn cưỡng cho y vào nhóm đối tượng cũng không oan uổng chút nào.

Hạng tư Võ Lâm Cái Thế, chức nghiệp ăn xin, ảnh trong hồ sơ dưới mức trung bình, vậy là cả liếc mắt nàng cũng không nhìn lại lần thứ hai.

Hạng năm Yến Tử, là con gái thì không cần bàn. Chín phần mười Yến Tử cũng như nàng, chỉ muốn vào game tìm đại thần. Đối với kẻ cạnh tranh trực tiếp, Thu Vân vô cùng cảnh giác.

Hạng sáu Lam Tố Tố.

Hạng bảy Chân Phương Công Tử được xưng tụng là hoàng tộc trong game. Đối với chỉ tiêu đại thần + hoàng tử, hắn vô cùng xứng đáng. Nhưng Thu Vân đã xác nhận rồi, Chân Phương học ngành công nghệ thông tin. Mà theo kinh nghiệm của nàng thì trai công nghệ thông tin không ốm đói như ma trơi, thì cũng thuộc dạng mắt cận bụng phệ, cả ngày lờ đờ vì ôm riết chiếc máy tính. Nàng đành bỏ qua hắn vậy.

Hạng tám emsinhradoiladanhchoanh, đặt tên củ chuối như vậy, cả tìm hiểu Thu Vân cũng cảm thấy lười.

Hạng chín Huỳnh Hoa, thê tử của Ngô Gia Tam Thiếu. Phụ nữ đã có gia đình thì không liên quan gì đến nàng.

Hạng mười Siu Nhơn Bò Húc, học sinh cấp ba đã ở lại lớp hai lần. Sau khi xem profile của thằng nhóc xong, nàng đi ra không biết nói gì hơn.

Ngó qua ngó lại, chân chính đại thần phù hợp với tiêu chuẩn của Thu Vân chỉ có Lam Y Công Tử. Sau khi xác định đối tượng, nàng bắt đầu bày mưu tính kế. Trước bắt tay với Khất Nhi hãm hại y, buộc Công Tử phải chuyển quốc tịch, cắt đứt lương duyên với thê tử mới thành hôn. Sau đó nàng sử dụng khả năng thuyết phục đã được trui rèn qua bao nhiêu lớp nhân sự, tâm lý, quản trị ... kể cả dùng đến lý luận“đại nghĩa” mà bọn đàn ông thích nhất, cuối cùng đạt được sự tuân phục của đại thần. Thật là công đức viên mãn.

Tuy nhiên, phóng lao phải theo lao, đã hứa với Công Tử về đại nghĩa thì phải làm nên đại nghiệp. Ban đầu, đúng là nàng đã phát hiện ra quỷ giới và âm mưu thâm hiểm của nhà sản xuất, nhưng đối với Thu Vân việc đó chẳng quan trọng gì. Dưới sự bức bách của Lam Y, nàng đành vạch ra mấy chiến lược thống nhất thiên hạ hay kích động liên minh này nọ. Nào ngờ Thu Vân lại vận công quá hạn, dùng kiến thức thạc sĩ của mình ứng dụng vào trong game cũng như lấy dao mổ trâu giết gà. Chẳng những thu phục được Ngô Gia Tam Thiếu, lập ra bộ sậu đại tướng Tam Khôi, mà Lam Tố Tố còn dẫn dắt Trần quân bước lên vị trí đệ nhất thiên hạ, được nhân sĩ võ lâm tung hô, thề chết chết trung thành, cùng gầy dựng sự nghiệp thiên thu vạn đại.

Nàng đã trở thành vị quốc vương mạnh nhất Thần Châu, nói thực lực có thực lực, nói uy vọng có uy vọng. Nhưng điều này đã vượt xa kế hoạch ban đầu của thặng nữ rồi. Thu Vân chỉ muốn lấy đại thần, đâu mong làm bà chủ của họ. Những người dưới trướng Lam Tố Tố chỉ nói ngưỡng mộ, không màng tình cảm cá nhân. Vị thế của quốc vương càng không cho phép nàng “quấy rối” thuộc hạ. Thu Vân cảm thấy thật bi ai, chua xót. Ai thích làm Trần vương thì làm đi, Lam Tố Tố chán nản quá rồi.

Ấy vậy mà đại nghiệp chưa thành, Thu Vân lại tiếp tục chịu một đả kích lớn. Tên hoàng tộc Chân Phương không biết lâu ngày trốn ở đâu, bây giờ lại chui ra thông báo tin tức chấn động. Bởi sự kiện Cửu Long Tranh Châu khiến bản đồ thiên hạ bị xáo trộn, quốc tịch của người chơi cũng thay đổi lung tung, hộ tịch rối ren. Chính vì vậy, nhà sản xuất đã công bố luật mới, từ nay người chơi khác quốc gia vẫn có thể kết giao bằng hữu, thậm chí cưới nhau như thường.

Tin mới xuất hiện hai mươi bốn giờ, cả thiên hạ rần rần cưới gả. Mục tiêu hạng nhất Lam Y Công Tử nhanh chóng nối lại tình xưa với thê tử Hồng Phấn Lý Chiêu Phu, họ tổ chức hôn lễ trong thời gian kỷ lục. Cấp trên Trần vương cũng được nhận thiệp mời tham dự hôn lễ, chung vui với mọi người.

Nàng cắn môi, cảm thấy như vừa bị ai đâm sau lưng. Trong đêm hoa chúc linh đình, vừa nhìn thấy bóng dáng Hắc Lâu cùng chủ nhân Chân Phương xuất hiện, Lam Tố Tố không ngần ngại dùng tuyệt chiêu Vạn Tiễn Xuyên Tâm bắn ngay đến chỗ hắn. Hôm nay nàng nhất định phải cho gã nhiều chuyện kia ‘máu nhuộm hỷ trường’.

[Cận] Lam Tố Tố: “Khốn khiếp, mau đềnbù tổn thất tình cảm cho ta.”

[Cận] Lam Y Công Tử: “Chân ca, hai người quen nhau à?”

[Cận] Anh Hùng: “Chẳng những quen, theo đệ thấy là nợ tình phong lưu của Chân Phương huynh. Có lẽ vì Trần vương nên mới có luật khác quốc gia cũng được lấy nhau đây mà.”

[Cận] Tịch Dạ: “Vì tình cảm cá nhân mà dám sửa hệ thống. Haizz ...”

[Cận] Thuỷ Mạc: “Nhị vị, chuyện trong nhà đóng cửa dạy nhau.” [Cận] Coffe Đại Sư: “Sao đệ thấy giống SM vậy. Chẳng lẽ Trần vương vui quá hoá khùng, hay Chân Phương huynh vốn có sở thích bị ngược đãi.”

[Cận] Chân Phương Công Tử: “Các ngươi có thôi đoán già đoán non không. Ta thật sự đang bị PK đây này. Ai tình cảm gì với ả.”

[Cận] Lam Tố Tố: “Ngươi làm tim ta vỡ nát rồi. Chân Phương, đi chết đi.”

Cả đám cưới không ai dám can thiệp vào sự trả thù tàn độc của Trần vương. Hai người bọn họ đều là kẻ có uy vọng trong thiên hạ. Khi chưa rõ nguồn cơn, mọi người chẳng dám bênh vực bên nào. Hạng sáu và hạng bảy đại khai sát giới, quả nhiên làm người ta mở rộng tầm mắt. Bao nhiêu bao bối đều được tung ra, khiến khán giả thèm thuồng nhỏ dãi. Hoàng tộc Chân Phương thì khỏi nói, Lam Tố Tố càng không kém cạnh. Trận chiến này thú vị còn hơn xem bắn pháo bông và trình diễn lazer. Long hổ tranh hùng, thần sầu quỷ khốc.

Tuy Chân Phương thua đối phương một cấp, nhưng sủng vật của hắn thuộc hàng vô địch thiên hạ. Hắc Lâu đứng nhất, Bạch Hổ hạng nhì vốn chẳng thua kém gì mấy. Xạ thủ Lam Tố Tố sở trường tầm xa, kiếm sĩ Chân Phương lại đánh tốt trong lúc cận chiến. Hai người cùng là kẻ thiên về tấn công, chỉ số Dam tung ra luôn lấy được lượng máu khủng. Chân Phương ám hệ, Lam Tố Tố lôi hệ. So sánh tới lui, rốt cuộc cũng bất phân thắng bại. Đánh hơn một tiếng đồng hồ, chưa kẻ nào chịu gục. Đám người ngoài rốt cuộc chỉ dám đứng ở bên ngoài mà xem.

Càng đánh càng sôi máu, giận dữ nhiều chỉ tổ làm hư hại bàn phím. Thu Vân kích động quá mức, bèn tung ra chiến thư với kẻ thù. Trong Võ Lâm, không ai biết vì sao cả hai người đang đánh nhau lại đột ngột đăng xuất. Mọi người bàn luận sôi nổi, đoán xem có việc gì xảy ra với hai kẻ đó rồi.

[Mật] Anh Hùng: “Có chuyện gì thế?”

[Mật] Tịch Dạ: “Em thấy giám đốc vừa mới lao ra khỏi văn phòng.”

[Mật] Anh Hùng: “Có sao không? Carlos không được kích động quá mức mà.”

[Mật] Tịch Dạ: “Thôi chết, nhìn mặt anh ta có vẻ giận dữ lắm.”

[Mật] Anh Hùng: “Mới nghỉ ngơi dài hạn xong, hy vọng anh ta không phải vào bệnh viện an dưỡng tiếp. Steven sẽ nổi điên lên mất.”

[Mật] Tịch Dạ: “Chắc không đâu, tân hôn mới qua, người ta còn vẫn ngọt ngào lắm.”

[Mật] Anh Hùng: “Hay chúng ta ly hôn rồi làm đám cưới lại cho ngọt ngào giống họ nhé.”

[Mật] Tịch Dạ: “Anh dám ly hôn à? Sau này đừng mong đám cưới lại.”

[Mật] Anh Hùng: “Vậy không ly hôn trong game, chúng ta làm đám cưới ngoài đời đi.”

[Mật] Tịch Dạ: “Á aa ... đáng ghét, đáng ghét.”[Mật] Anh Hùng: “Ghét anh thật à?”

[Mật] Tịch Dạ: “Biết rồi còn hỏi, muốn chọc người ta xấu hổ chết sao.”

[Mật] Anh Hùng: “Da mặt mỏng như vậy, cuối tuần đi ra mắt cha mẹ chồng có sao không?”

[Mật] Tịch Dạ: “Đang lo lắng muốn chết đây nè, ghét ghê ...”

Vậy là chuyện Chân Phương và Lam Tố Tố bị họ vứt ngay ra sau lưng, chẳng thèm nhớ tới nữa. Yêu nhau là ích kỷ vậy đó, thân ai nấy lo đi.

^_^

Cách chỗ Thiên Hùng làm việc mấy cây số là quảng trường trung tâm thành phố. Kiến trúc kiểu cổ điển đẹp mắt bao xung quanh, ở giữa có hồ phun nước và đàn bồ câu thường xuyên tụ tập. Khách du lịch đến thành phố thường ghé quảng trường cho bồ câu ăn và chụp hình. Các đôi tình nhân trẻ cũng hay hẹn hò ở nơi được xem là lãng mạn nhất thành phố.

Thu Vân băng qua đường, hừng hực khí thế. Quảng trường rộng như thế, rất phù hợp với trận quyết đấu kinh điển giữa hai kẻ thù.

“Cô đến ngay đi. Tôi đứng bên hồ phun nước, mặc áo đen.” Chân Phương hét vào điện thoại ngay sau khi nàng gửi thư thách đấu cùng số liên lạc.

“Anh chờ đó, chớ có bỏ chạy. Tôi là người đeo mắt kính, mặc áo sơ mi vàng.” Nàng cũng không thua kém trả lời.

Thu Vân lướt mắt quan sát hiện trường xung quanh. Có rất nhiều người tụ tập ở khu vực này, làm đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Một chàng trai đứng tựa bên bờ hồ, nấp trong phần bóng mát của tháp nước, dáng vẻ chờ đợi. Khuôn mặt góc cạnh nam tính, làn da trắng do lâu ngày không ra nắng, mái tóc đen vuốt ngược ra sau rất lãng tử. Lẽ ra hôm nay Chân Phương phải tham gia họp hội đồng quản trị, nên hắn mới vận cả bộ vest đen nghiêm trang thế này. Nếu biết phải đánh nhau, Chân Phương đã đi dép lê và mặc bộ quần áo du lịch biển như thường khi. Nhưng chẳng sao cả, Công Tử vốn là người không thiếu quần áo. Gia đình hắn sở hữu biết bao nhiêu công ty truyền thông, một hai bộ com lê đặt may cũng chẳng bỏ bèn gì.

Cô gái tóc nâu ngần ngừ đi đến. Nàng buộc tóc cao gọn gàng, trên mặt đeo cặp kính trong vô cùng uyên bác. Thu Vân mặc áo sơ mi vàng, mini juyp bó sát và giày gót nhọn màu đen. Vừa mới về nhà sau tiết lên lớp, nàng vẫn chưa kịp thay đồ,thế nên đành phải vác cái bộ dạng giáo viên này đi gặp người ta.

Cứ ngỡ vừa gặp nhau, bọn họ sẽ tiếp tục cuộc chiến long tranh hổ đấu dở dang lúc nãy. Nào ngờ Chân Phương nghiêm người đứng thẳng dậy, giọng trầm ấm đặt câu hỏi trước.

- Lam Tố Tố?

- Xin chào, tôi là Phan Thu Vân, chủ nick Lam Tố Tố. - Nàng lịch sự gật đầu chào.

- Thành Chân Phương, người đã hẹn cô ra đây. - Hắn bối rối trả lời. - Cứ gọi tôi là Carlos.

Sự hung hăng trước trận chiến sống còn bỗng bay biến trong chớp mắt. Hai người ái ngại nhìn nhau, không biết phải bắt đầu như thế nào. Họ ra đây để đánh nhau, đâu ngờ gặp được đối phương trong bộ dạng không thể lịch sự hơn được nữa. Hai kẻ trưởng thành, có học thức, có danh vị lại hành xử như lũ trẻ con được à? Không khí bỗng chốc trở nên ngượng ngập như mấy buổi mai mối lần đầu gặp mặt.

“Giới thiệu nhau rồi làm gì nữa đây?”

- Có lẽ chúng ta nên đến quán cà phê nào đó để nói chuyện tiếp. Xe tôi đậu gần đây. - Chân Phương chỉ về phía ngôi sao của dòng SUV, Amerolan.

- Tôi cũng đi xe đến, ở bên kia đường. - Thu Vân nhìn chiếc Mini Candy ngọt ngào nhưng vô dùng đắc tiền.

Bọn họ lại một lần nữa ngang tài ngang sức.

- Vậy chúng ta đi bộ. - Hắn đề nghị.

- Vâng. - Nàng ngoan ngoãn gật đầu.

Chẳng ai biết chuyện gì xảy ra tiếp theo, nhưng một tuần sau đại thần và thặng nữ thành hôn. Dĩ nhiên là chỉ ở trong game thôi. Còn ở ngoài đời thì chắc phải chờ thêm một thời gian nữa.

Chương 79: Hậu Quả

“Ánh trăng kia là nhân chứng sáng soi. Ta cùng nàng lưỡng đầu tương duyệt. Nguyện cùng ai nhất thế tình duyên. Suốt kiếp này tiếu ngạo giang hồ không bao giờ xa cách.”

Tuy đây là lần thứ hai y đọc những lời nguyện trong hôn lễ của mình, nhưng cảm giác xúc động vẫn còn nguyên như ban đầu. Lam Y Công Tử tái hôn cùng phu nhân Hồng Phấn Lý Chiêu Phu; dù thời gian gấp gáp vẫn đảm bảo được độ trang trọng cần thiết. Trong thời buổi chiến tranh, tình cảm hai bên dần dần bị sứt mẻ. Đặc biệt, y đang đứng ở vị trí tướng quân địch quốc, nên cuộc hôn nhân này càng có giá trị hơn.

Họ không thành hôn ở Lê quốc hay Trần quốc. Để đảm bảo tính đa quốc gia của những hôn lễ kiểu này, nhà sản xuất đã tạo ra một không gian phi chiến gọi là Hạnh Phúc trấn. Tuy hoạt động như một phụ bản, nhưng Hạnh Phúc trấn không có quái vật hay thử thách. Người ta tới đây để tổ chức tiệc cưới chứ không phải luyện cấp. Từ am Nguyệt lão, bà mai, tới Hỷ nương chuyên phục vụ lễ cưới đều có mặt. Tuỳ người chơi có bao nhiêu ngân lượng mà tổ chức rình rang hay giản tiện.

Lam Y dĩ nhiên vẫn hào sảng vung tiền như rác. Gói dịch vụ tổ chức hôn lễ hạng sang mới ra đời đã ngay lập tức được mua. Lần trước bọn họ phải trốn chạy trối chết khỏi đám phá hôn. Lần này cô dâu chú rể lại vất vả can ngăn mấy vụ ẩu đả xô xát.

Do thành phần tham dự có đầy đủ hai phe Trần, Lê nên chuyện kẻ thù chạm mặt không thể tránh khỏi. Đặc biệt nhất là vụ Lam Tố Tố truy sát Chân Phương đòi nợ tình. Mọi người đều té ngửa, chẳng rõ hai người họ lén lút quan hệ từ khi nào, mà giờ đây đã công khai đuổi giết. Vụ đánh nhau bình thường, Lam Y có thể can ngăn. Riêng chuyện nghĩa huynh và cấp trên PK, y chỉ đành ‘toạ sơn quan hổ đấu’. Đến lúc hai người đột ngột đăng thoát khỏi game, ai nấy mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Hỷ phục lần trước vẫn còn mặc được. Cặp vòng Nhất Tuyến Khiên một lần nữa được ráp lại. Trong túi nãi của mỗi người xuất hiện một lá Liên Tâm Quyết. Sau này, dù có cách xa bao nhiêu, dùng Liên Tâm Quyết đều có thể mang đối phương về cạnh bên mình.

Mọi người được mời uống Nữ Nhi Hồng đến say ngất ngư. Dù không ngồi thiền, điểm kinh nghiệm vẫn cứ tiếp tục được cộng dồn do tác động của men rượu. Đoàn tiên nữ vẫn say sưa múa hát bên đống lửa trại. Bầu trời tối đen, trăng sao rực rỡ theo yêu cầu của khách hàng. Tổ chức hôn lễ theo gói dịch vụ đắt tiền nên mọi thứ đều hoàn hảo. Quan khách đồng loạt nâng cao bình rượu, chúc đôi tân nhân “bách niên giai lão, vĩnh kết đồng tâm”.

Nào ngờ trong đêm pháo hoa tiệc mừng lại xảy ra một biến cố kinh hồn. Có thứ lẽ ra không thể xuất hiện lại đi vào Hạnh Phúc trấn. Binh đoàn thây ma vốn chỉ canh giữ hoàng lăng bỏ bê nhiệm vụ, lang thang đến nơi đông người tụ tập. Từ trong bóng đêm, hàng trăm thây ma ụp tới, lao vào cắn xé toàn bộ khách nhân tham dự hôn lễ.

Lúc có men rượu trong người, chí sĩ giang hồ không còn hoạt động chính xác nữa. Người chơi điều khiển nhân vật đánh năm chiêu, hết ba chiêu đã đi trật mục tiêu. Vật phẩm trong game Võ Lâm lúc nào cũng có hai tác dụng. Một mặt cực kỳ lợi hại, nhưng đồng thời cũng kèm theo hạn chế tương đương.

[Thiên] Lam Y Công Tử: “Mọi người mau lập nhóm phản công.”

Không khí vui vẻ của buổi tiệc cưới bỗng hoá thành hỗn loạn. Các nhân vật mau chóng thiết lập nhóm chiến đấu với bạn bè gần nhất. Tuy người chơi khác quốc gia vẫn có khả năng thành thân và kết giao bằng hữu nhưng không thể vào chung nhóm được. Chính vì vậy, Lam Y và Hồng Phấn chẳng thể hưởng trạng thái Cổ Vũ Sĩ Khí khi phu thê tổ đội. Đây cũng là một mặt hạn chế của hôn nhân đa quốc gia.

May mắn là các thành viên của Bách Thắng bang đều có mặt đầy đủ. Nói về phương diện chiến đấu theo đội hình, bọn họ đã luyện tập đến mức tinh thâm. Đêm nay là hôn lễ của Hồng Phấn, vậy nên họ dùng Sắc Phiến trận với nàng làm hạt nhân đánh chính. Hồng Phấn giữ vị trí trung tâm, sau lưng chỉ có Anh Hùng và Thuỷ Mạc. Riêng sáu người còn lại dàn hình rẽ quạt, phát triển thế tiến công từ hướng mười giờ đến hai giờ.

Đội tiên phong tấn công rất nhanh, chọc thẳng vào đội ngũ thây ma đang tung hoành khắp hỷ trường. Họ đánh rất thoải mái vì sau lưng đã có tanker hạng nặng áp trận. Tuy tốc độ của chế tạo sư không cao, nhưng sức càn quét là khỏi cần bàn cãi. Bao nhiêu thây ma lọt qua sáu mũi nhọn của Sắc Phiến, ngay lập tức bị Hồng Phấn Lý Chiêu Phu nghiền nát dưới chân.

Binh đoàn thây ma là nhóm quái vật cấp thấp. Sức chịu đòn của chúng tuy cao, nhưng khả năng tấn công lại không bao nhiêu. Tuy nhiên, chúng nguy hiểm vì số lượng đông và khả năng phun độc trong mỗi chiêu thức. Ở bên ngoài phạm vi hoàng lăng, ai bị thây ma cắn đều nhiễm trạng thái Thây Ma, khi bị thương không thể dùng thuốc thang chữa trị.

Ban đầu Thiên Hùng không biết, nên dùng Liệu Thương cho một thành viên trong nhóm. Nào ngờ Bá Đạo chẳng những không khoẻ lại mà máu càng tuột thảm thương như vừa trúng tuyệt chiêu. May nhờ có sư huynh bên cạnh nhắc nhở, hắn mới biết thì ra trúng độc Thây Ma không thể dùng thuốc được.
[Mật] Anh Hùng: “Vậy phải làm thế nào để đối phó với thây ma?”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Trước hết dùng Ngự Độc Quyết cho bản thân, nếu y sư cũng trúng độc thì coi như cả nhóm tiêu đời hết. Thành viên nào rơi vào tình trạng nguy hiểm mới sử dụng Khu Tà để loại bỏ trạng thái Thây Ma. Sau đó dùng các phương pháp hồi máu thông thường.”

Ngự Độc Quyết là chiêu thức thuộc nhóm phòng thủ của Trường Sinh trang. Mỗi lần vận Ngự Độc quyết có thể chống lại tất cả các loại độc trong vòng một trăm giây. Tuy nhiên, chiêu thức nhóm phòng thủ chỉ có thể vận dụng lên người chơi, không dùng cho đồng đội được. Vậy nên dùng Khu Tà giải độc cho đồng đội xong mà người đó lại bị cắn thì sẽ quay trở về trạng thái Thây Ma ngay.

Lần đầu tiên hắn xài Khu Tà, Bá Đạo chưa dùng đến bình Kim Sang Dược thứ hai đã tiếp tục bị cắn. Vậy nên Anh Hùng lúc nào cũng phải dùng đòn chữa trị kép, vừa Khu Tà xong là phải Liệu Thương ngay. Tuy nhiên, giữa mỗi chiêu thức cần có một khoảng ngừng để nội lực phục hồi lại. Hắn vừa xuất chiêu đầu thì phải mất thêm bảy giây mới đánh được đòn tiếp theo. Tình hình thây ma quá đông, mà chiến trường thì cực kỳ hỗn loạn. Vậy nên Anh Hùng mau chóng đuối sức, khó lòng hỗ trợ được cho sáu mũi tấn công.

Xem ra đội hình Sắc Phiến không phù hợp với tình trạng chiến đấu cùng thây ma.

Trong khi đó, hắn có thể nhìn thấy nhóm Lam Y vô cùng ung dung tự tại. Chẳng những sư huynh chăm sóc hết toàn bộ thành viên, mà vẫn có thể tham gia tấn công. Khoảng cách giữa Anh Hùng và Lam Y không chỉ là cấp độ mà còn ở kinh nghiệm thực chiến. Một người thăng cấp thông qua chiến đấu, người kia trốn trong Tiên Nhân thôn ngồi thiền hưởng điểm ưu đãi. “Dục tốc bất đạt”, thăng cấp nhanh cũng chưa chắc hay.

Giống như lúc này, đột ngột đối mặt với thây ma, hắn không biết phải xử lý thế nào cho thoả đáng. Nếu là người đã từng tiến vào hoàng lăng như sư huynh, hẳn hiểu rõ phương thức tấn công, cũng như ưu khuyết điểm của thây ma. Lam Y đã chu du khắp thiên hạ, loại boss gì mà chưa từng chạm mặt. Anh Hùng thì chỉ quanh quẩn trong các phụ bản cày bừa, đâu hiểu hết sự đa dạng, kỳ quái của các loại boss thế giới. Tuy bây giờ hắn sắp vượt qua trung kỳ, nhưng thực lực vẫn thuộc hàng sơ cấp. Những đồng đội xung quanh cũng chỉ ngang ngửa Anh Hùng, nên đâu thể chỉ bảo gì thêm cho hắn.

Một người Hướng Đạo trong game quan trọng biết chừng nào.

[Mật] Anh Hùng: “Lam Y, rất may mắn vì được quen biết huynh.”
[Mật] Lam Y Công Tử: “Vẫn còn rảnh rỗi để cảm khái à. Xem ra đệ cũng không đến nỗi chật vật như bề ngoài.”

[Mật] Anh Hùng: “Đang vã rồi đây, mau chỉ người ta cách đối phó thây ma đi.”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Huynh đệ, tối chiêu Hộ Pháp của dòng đặc kỹ đâu?”

Sư huynh hỏi tới khiến hắn giật mình thon thót. Anh Hùng cùng học hai môn phái, sử dụng được quạt và đao. Tuy song tu giúp hắn đa năng trong chiến trận nhưng đồng thời cũng mang lại nguy hại khôn lường. Điểm tích luỹ của Anh Hùng không đủ cho hắn học toàn bộ tuyệt chiêu của mỗi môn phái.

[Mật] Anh Hùng: “Đệ chưa luyện tới Hộ Pháp.”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Đã đến cấp 183 mà còn chưa học Hộ Pháp?”

[Mật] Anh Hùng: “Vẫn chưa tìm được bí kiếp đó.”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Bí kiếp đó không khó kiếm. Chắc chắn đệ không nghe lời ta, dùng điểm tích luỹ luyện đao pháp rồi.”

Muốn giấu mà không xong, Thiên Hùng đành im lặng, coi như xác nhận lời buộc tội của sư huynh. Trước đó Lam Y đã khuyên hắn nhiều lần, không được luyện đao pháp của Bách Long môn nữa. Nhưng Anh Hùng mỗi khi cầm đao tung hoành đều cảm thấy rất phấn khích. Hắn không thể ngăn mình, mỗi lần lên cấp đều đắn đo không biết nên học tiếp bên nào.

Vậy nên Anh Hùng chọn học chiêu thức tấn công của cả hai môn phái, hoàn toàn bỏ lơ phòng thủ. Hắn cho rằng khuyết điểm này có thể bù lại bằng võ giáp và trang bị hỗ trợ. Tuy nhiên, muốn luyện đòn cao cấp, yêu cầu phải học cho xong cơ bản. Chưa hoàn thành bộ chiêu thức phòng thủ, nhân vật không thể luyện tới mức cao nhất trong tối chiêu của đặc kỹ. Hắn bây giờ là một y sư khiếm khuyết đầy mình.

Hướng phát triển của nhân vật là do bản thân mỗi người lựa chọn. Steven thấy Thiên Hùng im lặng thì chỉ đành thở dài. Mọi việc đã rồi, đâu thể phân phối lại điểm tích luỹ từ những môn đã học. Anh Hùng có thể trở thành một y sư thuộc tính tấn công cao, nhưng khó làm tròn nhiệm vụ hỗ trợ của mình.

[Mật] Lam Y Công Tử: “Chỉ còn cách sử dụng Khu Tà xong thì dùng Ngọc Lộ bình.”

Nghe Lam Y chỉ dẫn, Thiên Hùng héo hon từng khúc ruột. Ngọc Lộ là bình máu tự bơm nên không có dược tính trị thương. Tuy không gây nguy hại cho người nhiễm Thây Ma, nhưng giá của nó không hề rẻ. Cung cấp Ngọc Lộ bình cho toàn bộ sáu nhân khẩu là tiêu tốn một khoảng gia tài kha khá rồi. Thây ma còn đông thế này, mỗi người cần phải dùng bao nhiêu bình Ngọc Lộ mới có thể đánh xong.

“Phen này rỗng túi mất!” Thiên Hùng thầm khóc.

Chương 80: Điều Thi Lệnh

Tuy hôm nay đang tham dự đám cưới, nhưng trong thời kỳ chiến tranh đâu ai dám lơ là. Nhớ lần trước bị Khất Nhi hãm trận mà không có Kim Sang Dược, Bách Thắng bang đã ăn không ít hành. Từ đó về sau, trên người nhân vật của hội không bao giờ thiếu túi cứu thương. Chẳng thể ỷ lại rằng có y sư bên cạnh mà bỏ lơ trang bị. Anh Hùng đâu phải ba đầu sáu tay, có những lúc chỉ trông cậy được vào bản thân mình.

Hắn đã truyền đạt những thông tin sư huynh cung cấp cho đồng đội. Mọi người đều hiểu khi dính trạng thái Thây Ma thì cơ thể sẽ kiêng kỵ với quang hệ và thuốc cứu thương. Tuy Anh Hùng thuộc Kim, nhưng đặc kỹ của hắn toàn là chữa bệnh. Ngoại trừ Khu Tà, thì mọi chiêu thức khác của y sư đều vô dụng với người nhiễm Thây Ma.

Ngược lại, Lam Y Công Tử thuộc tính Quang, có thể khắc chế binh đoàn cương thi. Vòng bảo vệ của đại tướng quân phủ khắp diện tích 10x10 ô, người nào ở trong nhóm Công Tử thì không lo bị cắn. Đó là lý do tại sao gia tộc Bách Thắng thì chật vật, còn nhà sư huynh lại thảnh thơi như vậy. Thiên Hùng thở dài, phát lệnh chấm dứt đội hình Sắc Phiến. Nhóm bọn họ phải bỏ tấn công mà lui lại chỉnh đốn đội ngũ.

Cung thủ Nguy Hiểm bước vào trung tâm giữ nhiệm vụ đánh chính. Đồng đội vây xung quanh hắn, lợi dụng tầm phòng vệ của Nguy Hiểm để tự cứu chữa cho mình. Huấn sủng sư Yêu Cái Đẹp và y sư Anh Hùng là hai kẻ có khả năng tấn công tầm trung sẽ hỗ trợ, gia tăng sức mạnh cho hàng rào. Kỵ sĩ Coffe đại sư là kẻ duy nhất sở hữu khả năng tốc độ cao, có thể thoái mái đi lại bên ngoài lớp phòng thủ.

Thế trận này được đặt tên là Vệ Tinh.

Kỵ sĩ là một lớp nhân vật rất đặc biệt, có được sức tấn công của những đấu sĩ, đồng thời cũng kiêm luôn tốc độ của vật cưỡi. Không phòng thủ mạnh như chế tạo sư, không nhanh nhẹn bằng đạo tặc, tầm tấn công hẹp hơn cả cung thủ ... nhưng bù lại họ sở hữu khả năng xung kích rất cao. Một kỵ sĩ xông pha chiến trường có thể tiến xa hơn tên đạn, đánh mạnh hơn xe tăng nhờ vào khả năng thao tác trên lưng vật cưỡi. Người vật hợp nhất, sinh tử liền kề, tuy hai mà một. Chừng nào kỵ sĩ còn dính trên lưng ngựa, bộ đôi này còn có khả năng lật ngược thế trận, thay đổi chiều hướng của ván cờ.

Thông thường, người ta gọi kỵ sĩ là “ách chủ bài”. Trong những trường hợp nguy cấp nhất, kỵ sĩ sẽ lợi dụng khả năng dị tính để biến đổi trạng thái thành guard hay assassin. Tốc độ và sức mạnh, còn nhân vật nào sở hữu được trọn vẹn cả hai khả năng quý giá này?

Nguy Hiểm vẫn đang lần lượt giáng những cơn mưa tên xuống khu vực xung quanh. Liên tục ra những đòn diện rộng khiến nội lực của hắn mau chóng cạn kiệt. Bù lại, thuật sĩ Thuỷ Mạc đã vẽ xong vòng pháp ấn. Chỉ cần đứng yên trong vòng tròn, tất cả mọi thành viên sẽ được buff nội lực vô cùng dồi dào.

Ba sủng vật của Yêu Cái Đẹp lần lượt xuất trận, đẩy lui mọi thây ma muốn tấn công vào nhóm của họ. Thần Phong Bá, Toàn Trảm của Anh Hùng cũng góp phần tạo nên lá chắn bảo vệ mọi người. Khả năng sử dụng vũ khí linh hoạt của thợ săn Bá Đạo khiến ai nấy đều phải kinh ngạc. Trọng khí của chế tạo sư, đao, thương, kiếm, kích, cung, nỏ ... vũ khí của môn phái nào Bá Đạo đều có thể xuất ra. Dường như túi nãi của y chỉ chứa toàn vũ khí chứ không có vật phẩm gì khác. Tuỳ thuộc vào tình hình mà Bá Đạo là nhân vật chiến đấu tầm gần hay xa.

Thiên Hùng rất vui mừng vì có những đồng đội lợi hại trong nhóm mình.

Đứng bên ngoài sự bảo vệ của bè bạn, Coffe Đại Sư đang một mình vùng vẫy. Đám thây ma tạo thành đại dương chết chóc, còn kỵ sĩ là con tàu lắc lư giữa cơn bão. Tuy Thây Ma rất khủng khiếp, nhưng Minh Quý chưa từng e sợ chúng. Cưỡi trên lưng ngựa, chất độc của thây ma không thể ảnh hưởng đến Coffe Đại Sư. Người và vật cùng mạng, chừng nào kỵ sĩ còn được tiếp sức thì ngựa không ngã quỵ. Chỉ cần Anh Hùng chăm chú Liệu Thương cho Coffe Đại Sư thì cả hai chủ tớ kỵ sĩ đều sẽ bình an.

Coffe Đại Sư thuộc phong hệ, là cơn gió thần mạnh mẽ quét ngang qua chiến trường. Kỵ sĩ vung cao ngọn thương sáng, đen tuyền hệt như bộ chiến giáp. Lưu ảnh còn sót lại là một cái đuôi dài của dòng khí, như con bạch long thần tốc cắt nát kẻ địch. Kỵ sĩ đi đến đâu, thân xác kẻ thù sẽ nằm rạp xuống tới đó. Hắc mã, hắc giáp, Coffe Đại Sư giống tử thần hơn cả bọn ma quỷ xung quanh.

Minh Quý đã chơi game Võ Lâm trước Thiên Hùng rất lâu. Khi hắn đạt đến sơ kỳ của thượng cấp, Coffe Đại Sư đã đứng trước ngưỡng cửa thập đỉnh đại thần. Hạng mười một thế giới là phần thưởng xứng đáng cho game thủ chuyên nghiệp. Ngoại trừ thời gian lên lớp điểm danh, thằng Quý hầu như chỉ online chơi game.

Nó biết rõ về cấu tạo các loại game hơn kiến trúc một căn nhà. Minh Quý hiểu phương thức vận động của cốt truyện hơn cách chạy tính kết cấu. Đang học kiến trúc, nhưng không rõ chừng nào nó mới ra trường được. Với cái phong cách sống chìm đắm trong game, thằng Quý cũng chỉ có thể thành công trong game.

Thánh Cà Phê luôn luôn là cái tên nổi danh trong cộng đồng GO.
^_^

Lần lượt có nhiều quan khách rời bỏ trấn Hạnh Phúc. Họ không hiểu lý do vì sao mình bị tập kích ở khu vực phi chiến này. Trước mắt, chưa thấy lợi ích thì không nên tham công. Ngoại trừ việc bị giết nhiều lần, không ai lụm được vật phẩm hay thu thập được điểm kinh nghiệm nào.

Tuy tâm trạng chung là vậy, nhưng vẫn có một bộ phận người chơi nghĩ khác. Họ thấy được thứ lợi ích còn xa hơn vật phẩm và điểm kinh nghiệm.

Cơ hội luyện tập chiến đấu nhóm.

Gia tộc Bách Thắng là hội đầu tiên nâng phương pháp chiến đấu tổ đội lên một tầm cao mới. Họ sáng tạo ra các chiến thuật có thể phát huy hết toàn bộ những ưu điểm của các thành viên. Đâu ai ngờ có ngày chơi Võ Lâm mà cũng có thể dàn trận như Liên Minh. Đâu ai biết nếu canh trùng nhịp tấn công sẽ tạo ra hiệu quả cộng hưởng khuếch đại.

Bí mật đổi lấy bí mật. Steven đã cho hắn biết về quỷ giới, Thiên Hùng phải đem nguyên tắc bố trận trình bày với sư huynh. Tuy nhiên, Lam Y Công Tử là loại người gì cơ chứ? Y mà thèm tìm người thành lập gia tộc như Hồng Phấn đã làm sao? Với chiều cao gấp rưỡi nhân vật bình thường, đại thần có cách chiến đấu của đại thần. Lam Y gánh team bằng chính sự hùng mạnh cá nhân, không màu mè hoa lá hay mánh khoé.

Nhìn cách chiến đấu của sư huynh, Thiên Hùng nhận ra được khoảng cách giữa hai người. Đó là thời gian dài miệt mài trainning, đó là những trận chiến kinh thiên động địa đã từng xảy ra trong quá khứ. Dù chiến trường có thảm khốc đến mức nào, y vẫn một mình lẫm liệt tiến về phía trước. Chơi game không có khái niệm thiên tài, chỉ so sánh bằng kỹ thuật và kinh nghiệm mà thôi.

Một hai tháng nữa có thể Anh Hùng sẽ đứng ở vị trí sư huynh lúc này. Nhưng khi đó Lam Y Công Tử đã tiến đến một cảnh giới khác. Không bao giờ có kết thúc cho game online cả. Nhân vật càng mạnh lên, thế giới càng tàn khốc hơn để thoả mãn tính hiếu thắng của người chơi. Đây là con đường bất tận mà người ta dễ dàng nhìn thấy những cột mốc đánh số hai bên lề. Chỉ có người biết thoả mãn bản thân mới sáng suốt dừng lại. Lam Y vốn là kẻ đầy kiêu ngạo, y vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước, phá vỡ mọi giới hạn. Bản chất của y không phải cứu chữa mà là huỷ diệt. Một con quỷ trong lốt thiên thần.

Lần đầu tiên người ta nhìn thấy Lam Y Công Tử và Anh Thật Là Pro đánh cặp. Cả hai đại tướng của Trần quốc luôn tách ra, có trách nhiệm dẫn những cánh binh làm nhiệm vụ khác nhau. Sự kiện này là cơ hội hiếm hoi mà bọn ở cùng một nhóm. Đại thần và đại thần, đúng là màn biểu diễn đỉnh cao khiến khán giả phải trố mắt ra nhìn.
Anh Thật Là Pro, đấu sĩ võ gia, một chiến binh thuần khiết với khả năng càn quét hạng nhất. Chỉ với đôi tay trần, y đã dựng nên cả một sự nghiệp lừng lẫy, danh tiếng vang xa khắp nơi. Bao nhiêu kẻ địch đều phải chết gục trong tay Anh Thật Là Pro. Bao nhiêu thành trì đều tan hoang dưới gót giày Trần quốc Chính Khiên đại tướng quân. Sức mạnh của cỗ máy chiến đấu này thật đáng nể.

Thân thể cao to vạm vỡ, uy phong dũng mãnh. Những mảng giáp khổng lồ, kiên cố càng tôn vinh lên nét đẹp của đấu sĩ. Anh Thật Là Pro, một hình mẫu lý tưởng của nam nhân toàn thiên hạ. Mái tóc xù hoang dã, vòm ngực rắn chắc như nham thạch, đôi vai rộng như gánh được cả trời đất, ánh sáng hào quang phát ra chói mắt từ vị đại thần đứng thứ hai thiên hạ này. Người chơi nào gặp y rồi cũng đều mơ ước có ngày được hoá thần như vậy.Thật tâm mỗi người vừa ghen tị, vừa hâm mộ y.

Quyền kình tung ra, toàn thể kẻ địch đều ngã rạp. Những thây ma lì lợm bỗng biến thành cây khô, gãy răng rắc trong tay Anh Thật Là Pro. Chúng bị đấm tung lên trời, bị giẫm bẹp dưới chân như loài sâu kiến. Anh Thật Là Pro liên tục xuất chiêu, dường như chẳng cần ngừng nghỉ giữa những lần ra đòn. Thiên Hùng lén nhìn vào trạng thái của y, sợ hãi khi danh sách buff hiện ra bên dưới. Nào là võ hồn, bảo thạch, lệnh phù, bùa, chú ... khảm nạm đầy người Anh Thật Là Pro.

“Chẳng trách gì kẻ này mạnh đến vậy. Với mớ vật phẩm hỗ trợ, sức mạnh của y có khi đã tăng gấp hai ba lần so với bình thường.”

Là lớp nhân vật đánh cận chiến, Anh Thật Là Pro có giáp dày, máu lớn. Lúc y xuất chiến như hùng sư gầm lên từng hồi oanh liệt, chấn động thiên hạ. Với khí thế bá ngạo đó, thế giới dường như lu mờ cả. Duy chỉ có một ánh trăng rằm lung linh, không bị hào quang chói loá của Anh Thật Là Pro che mờ mà thôi.

Lam Y Công Tử lúc nào cũng bình thản thong dong. Nuker đặc hệ thì đâu cần giáp dày và bề ngoài hung tợn. Cùng với thuật sĩ và nhạc sĩ, y sư là lớp nhân vật có bề ngoài trông như thư sinh yếu đuối. Nhưng không đồng nhất với dung mạo của mình, Lam Y Công Tử vẫn là kẻ nguy hiểm nhất Võ Lâm.

Từ đằng xa, Thần Phong Bá ào tới như cơn lốc thổi bay tất cả. Chỉ một cái vẫy quạt của y sư, đội hình thây ma bị xé ra làm đôi, để lại một khoảng trống trên đường Thần Phong đã đi qua. Tuy là đại thần, lại thuộc quang hệ, nhưng ánh sáng xung quanh Lam Y không bao giờ chói lọi quá mức. Y luôn ẩn hết bộ giáp và hiệu ứng nội lực cuồng cuộn xung quanh mình. Luôn luôn là nam nhân thanh trần thoát tục, bạch y không nhuốm chút bụi bẩn. Chẳng trách gì nữ nhân toàn thiên hạ đều mê mẫn Công Tử đến vậy. Trích tiên bề ngoài ôn nhu dịu dàng, nội tâm lại quá mức thâm trầm bí hiểm. Ở Lam Y hội tụ đủ hai yếu tố phong cách và thực lực, nam hay nữ gì đều cũng hận mình khó sánh bằng y.

Công Tử vừa tấn công, vừa hỗ trợ đồng đội tiến lên tàn sát. Hai người kết hợp với nhau, sức mạnh tương đương cả binh đoàn. Ánh sáng chớp loé theo từng động tác của họ, số máu bay đầy trời như một đám mây đỏ đáng sợ. Tuy thây ma rất đông nhưng sau một thời gian chúng cũng thưa thớt hẳn. Không cần cầu viện binh, chỉ với Lam Y Công Tử và Anh Thật Là Pro cũng có thể vãn hồi trật tự ở Hạnh Phúc trấn. Những kẻ hùa theo vui sướng nhảy vào tham chiến, không còn giữ thái độ rụt rè ban đầu.

Gia tộc Bách Thắng cũng học được nhiều điều từ Công Tử. Tuy họ thiếu đấu khí, nhưng thế trận Vệ Tinh vẫn mang lại ấn tượng mạnh. Vòng trong bất khả xâm phạm, vòng ngoài cứ như máy xay. Kẻ địch tiến đến gần là bị kỵ sĩ nghiền nát, bị loạn tiễn xiên thành nhím. Phòng thủ nhưng không nhu nhược, tấn công nhưng không tham lam, đây chính là yếu quyết của Vệ Tinh.

Khi cơn nguy hiểm tạm lắng, mọi người lại hoang mang lên kênh thế giới bàn luận. Trấn Hạnh Phúc chỉ mới hoạt động mấy ngày, sao lại có chuyện đám cưới bị thây ma tấn công thế này. Chỉ Chân Phương Công Tử mới có thể trả lời mọi thắc mắc. Nhưng hiện nay hắn cùng Trần vương Lam Tố Tố mất tích, nên mọi người tha hồ đoán già đoán non.

Tịch Dạ mau chóng liên lạc với cấp trên, sau đó mang về những tin tức đáng lo ngại. Bảng vũ khí quân trang vừa mới được nâng cấp, bây giờ không chỉ Lưu Tinh xa, mà người ta còn có thể mua được lính đánh thuê. Thứ gọi là “có tiền cũng sai được quỷ xay cối” là đây. Một tờ Điều Thi lệnh tuy giá mắc kinh ngạc nhưng có thể dẫn thây ma đi tấn công kẻ địch.

Rốt cuộc vụ lộn xộn ở tiệc cưới là do có người muốn phá đám. Chỉ không biết kẻ thù nào căm hận Lam Y đến mức bỏ ra ngàn vàng mua Điều Thi lệnh chọc tức đại thần.

[Thiên] Lam Y Công Tử: “Kẻ nào có gan làm thì mau ra đây nhận tội. Dù ngươi có là ai ta cũng nhất định sẽ tìm ra và sau đó tẩy cấp ngươi.”

Dưới sự đe doạ của y, dĩ nhiên không ai dám đứng ra nhận. Từ chỗ xác chết càng không tìm được danh tính người dùng Điều Thi lệnh. Tuy nhiên, với giá của vũ khí này, tuyệt không thể là người thường làm được. Hầu hết mọi nghi ngờ đều dồn về phía thập đỉnh phú hào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau