VÕ LÂM HUYỀN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Võ lâm huyền thoại - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Đại nội mật thám

Nguyễn Thiên Hùng du nhập võ lâm được gần tháng trời thì có kết quả tốt nghiệp. Không ngoài dự đoán của hắn, Thiên Hùng thật sự đã đậu loại ưu. Lúc trước còn chần chờ nằm nhà giải lao sau cuộc vượt vũ môn, bây giờ có kết quả, hắn không thể tự huyễn hoặc rằng mình rãnh rỗi được.

Ừ thì lên trường xin bản điểm và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Rồi ngồi nhà viết đơn xin việc, chạy vòng vòng đến các bệnh viện gửi hồ sơ mong ‘được chăng hay chớ’. Kết quả là lại tiếp tục rút ở nhà chơi game, toàn bộ đơn xin việc đều bặt vô âm tính.

Nhân vật Anh Hùng của hắn lần đó bị khoá đúng ba ngày. Sau khi từ Ác Nhân cốc trở ra hắn thăng tiến lên cấp 52, còn thằng Quý lên được cấp 143. Trò chơi này cấp càng cao, điểm tích luỹ nâng lever càng nhiều. Chính vì thế nhân vật Anh Hùng mới thăng liền ba cấp còn Coffe đại sư chỉ được một.

[Mật] Coffe đại sư: “Anh Hùng, mau mở bảo bối nhận tiểu oa sủng đi.”

Thiên Hùng ngay lập tức mở tay nãi ra, click chọn vào cái trứng mình đã chôm được từ Thần Bí Nhân. Ánh sáng chói loà ngập mắt, một chú chim đỏ rực đuôi dài chớp chớp mắt nhìn hắn đáng yêu.

[Báo] Hệ thống: “Chúc mừng Anh Hùng nhận được Cao cấp sủng vật. Sau này cùng nhau hành hiệp giang hồ, lưu danh truyền thuyết.”

Tuỳ chọn đặt tên lần đầu cho sủng vật hiện ra, hắn không do dự gõ vào đó chữ Kentucky, một nhãn hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng. Đúng vậy, con Dực Hoả Phượng này chỉ làm hắn nhớ đến gà rán mà thôi.

Việc tiếp theo mà hắn làm chính là kiểm tra hộp thư đang nhấp nháy chờ được xem kia. Cái gì, có khủng bố sao? Chỉ mới ba ngày đã nhận được hàng chục lá thư từ nick Tịch Dạ. Năm cái đầu là lịch sự đề nghị liên lạc, năm cái sau là trách móc vì sao hắn chôm bảo bối của mình ... năm cái cuối cùng đặc biệt lăng liệt, muốn trảm cả nhà của hắn. Anh Hùng bực bội, hắn không thích đụng chạm với loài người hung dữ như thế này.

Đột nhiên ầm một tiếng, cạnh hắn xuất hiện một đám khói bốc mù mịt. Một cô nương mặc bộ đồ dạ hành xuất hiện trước mặt Anh Hùng.

[Cận] Tịch Dạ: “Cuối cùng cũng xuất hiện. Thời gian qua ngươi đã trốn ở đâu? May mà ta dùng Truy Tung theo dõi, nếu không cũng chẳng thể tìm ra ngươi được.”

[Cận] Anh Hùng: “À ... xin hỏi cô nương cần tìm tại hạ có việc gì?”

[Cận] Tịch Dạ: “Ngươi còn giả điên, mau trả lại sủng đản cho ta.”

[Cận] Anh Hùng: “Không có!”

[Cận] Tịch Dạ: “Còn chối, không phải tên đạo tặc nhà ngươi thì còn ai. Thứ y sinh làm đạo tặc như ngươi, server này còn chưa có kẻ thứ hai sao?”

[Cận] Anh Hùng: “Thật sự là không có, bởi vì trứng đó đã nở rồi.”

Hắn mở lồng, kích vào lệnh triệu hồi sủng vật. Con Kentucky ngay lập tức xuất hiện bay bay sau lưng. “Chủ nhân, người gọi ta sao?”

Tịch Dạ ngay lập tức nổi điên. Trên màn hình chat chỉ gõ toàn icon tức giận. Vậy là nàng tấn công hắn. Thiên Hùng nhìn vào bảng máu của hai bên. Lever 53 cùng 89 đối đầu, thật sự là không còn đường sống. Đạo tặc chước thứ hai, tẩu vi thượng sách. Hắn chạy, nhưng bị chém ngay sau lưng. Nàng ra tay thật ngoan độc, không để ý khoảng cách thực lực giữa hai bên, tiễn hắn về y quán luôn.

Mỗi lần chết hồi sinh lại sẽ bị mất tiền, rớt kinh nghiệm. Hắn đang giận vô cùng, lần đầu tiên gặp cái chuyện thị phi như thế này, muốn tránh cũng không xong. Nào ngờ Tịch Dạ quả thật là nữ nhân âm hiểm, xông thẳng đến y quán, chờ hắn vừa hồi sinh đi ra thì lại liên tục chém, cho đến khi hắn gục chết tại chỗ mới thôi. Tiểu sủng mới cũng vì thế mà bị giảm thọ mệnh, bảo giáp và vũ khí đều bị mất độ bền. Hồi sinh cũng phải mất tiền vậy, mua thọ dược cho sủng vật cũng tốn tiền vậy, đến chế tác sư sửa đồ cũng tốn tiền vậy. Mà bình phàm hễ đụng tới tiền bạc, Thiên Hùng rất dễ mất bình tĩnh.
Hắn ngó sang phòng đối diện, thật là kẹt là thằng Quý đi vào trường có công việc gì đó chưa về. Chiến hữu cùng bang thì bận làm quest hết trơn rồi. Thiên Hùng đầy bất lực nằm chết tại chỗ, chờ đồng hồ đếm ngược để phục sinh. Đáng ghét là nữ nhân bịt mặt kia không có ý định rời đi, đứng canh chừng hắn sống dậy để đánh cho tuột lever đây mà. Chỉ cần đẩy Thiên Hùng ngược về cấp 49, sủng vật sẽ tự động trở về hình dạng trứng, lúc đó cường ngạnh bắt hắn giao ra càng dễ dàng hơn.

Thấy tương lai mịt mù trước mắt, Thiên hùng đành giở trò thương lượng.

[Cận] Anh Hùng: “Cô nương, đi lại trên giang hồ cũng có quy tắc đạo nghĩa chứ. Sao lại hiếp đáp kẻ dưới cơ mình.”

[Cận] Tịch Dạ: “Ta không có hiếp đáp kẻ yếu. Ta không hiểu ngươi VIP hay hacker, thật ra ngươi dùng bản crack nào nhưng mà dễ dàng chôm được thần vật cao cấp nhất của ta như vậy? Mau buông tay chịu chết, lấy được sủng đản rồi, ta với ngươi không cần nợ nhau.”

[Cận] Anh Hùng: “Thì ra cô là boss Kẻ Thần Bí hôm trước. Cô nương đi làm sơn tặc cướp tiêu thì được, ta là đạo tặc thì không được chôm đồ của người ta. Công lý là ở đâu?”

Một tay gõ chat, một tay nhấn điện thoại gọi cứu viện. Cùng lúc hai não trái phải hoạt động độc lập được với nhau, e cũng là một bản lĩnh hơn người của Thiên Hùng.- Chú đang ở đâu rồi? Chủ nợ đánh tới nhà rồi kia. Sơn tặc hôm nọ đang canh anh ở chỗ y quán, gặp một lần, giết một lần. Ả muốn tẩy lever của anh. - Hắn cấp tốc thông báo cho thằng Quý.- Hả, cái gì? - Thằng Quý nhảy dựng lên. - Em đang đi ngoài đường. Anh chờ chút, em tìm quán net lủi vào cứu anh ngay.Quả nhiên là anh em tình thâm, kêu cứu là lập tức có viện binh chạy tới. Nhưng lần sau hắn phải nhắc nhở thằng em này bỏ cái thói vừa chạy xe vừa nghe điện thoại đi.

Thời gian đếm ngược kết thúc, nhân vật Anh Hùng hồi sinh tại chỗ, Tịch Dạ lại xông vào chém giết không tha. Dù hắn tích cực hồi máu, cũng không thể bù lại với những đòn tấn công nặng nề của nàng, chiêu nào cũng trên ngàn tư. Máu của hắn chỉ cần ba bốn lần chém là tuột sạch bách. Lại tiếp tục nằm chết chịu trận, lever đã bị tuột xuống 51, nộ khí đã đủ 100%.

“Lần sau có nên dùng chiêu bạo kích, ôm bom tự sát tấn công nàng ta chăng?” Hắn nhíu mày. Thiên Hùng không thích làm mích lòng người khác, nhưng nếu kẻ nào cố tình gây hấn với hắn, Thiên Hùng cũng khó mà nhẫn nhịn được. Ba ngày treo máy ở tù mới tìm được mấy triệu điểm kinh nghiệm đó. Bây giờ trơ mắt nhìn người ta chém mình hết lần này đến lần khác, nằm trong máu me đầm đìa, lever tuột dần, của cải hư hao như vậy sao có thể chịu nổi.

Từ đằng xa, một bóng người cưỡi hắc mã đang ầm ầm phi tới. Quân cứu viện đã đến rồi. Coffe đại sư cùng thần sủng Tiểu Hắc xuất hiện, phương kích trong tay, không cần hỏi liền nhào vào kích sát hung dữ cô nương kia.

[Cận] Coffe đại sư: “Anh Hùng có sao không?”

Hắn ngay lập tức chui vào y quán hồi sinh. Vừa đi ra đã thấy hai bên giao chiến kịch liệt dữ dội. Coffe đại sư tuy lever cao nhưng trang bị chỉ thuộc hạng bình thường, thằng Quý ghét nhất là bỏ tiền nạp thẻ. Nó cho rằng mua trang bị hỗ trợ chỉ là hành vi của bọn gà, dân chuyên nghiệp phải cày lever mới là hảo hán.Người sống tại giang hồ, tự nhiên cũng phải tuân theo một số quy tắc. Ngoài điều lệ game quy định phải lịch sự khi giao tiếp, giang hồ cũng có những quy định ngầm với nhau. Lấy thịt đè người chính là hành vi cấm kỵ. Người chơi mới ở thôn tân thủ được hệ thống bảo vệ là một ví dụ. Theo đó ở tại chốn võ lâm này cấp 7x chỉ đánh với 7x, dưới cấp 60 vẫn chỉ là người chơi mới tập sự mà thôi. Chỉ giết địch ngoài thành, khác quốc gia, các vụ tranh chấp bang phái đều phải có thư thách đấu và thượng đài mới tính là hợp lệ. Vậy mà hôm nay Tịch Dạ đã vi phạm hết toàn thể những điều cấm kỵ đó. Hơn hết, nàng dám động vào hảo huynh đệ của Coffe đại sư, thế nên cậu ta cũng dốc hết sức mình để báo thù cho đại ca.

Cấp 89 đối đầu với cấp 143 lẽ ra không khó đoán kết quả. Nhưng phức tạp ở chỗ toàn bộ trang bị của Tịch Dạ đều là hoàng kim cấp 80, vô khuyết sản phẩm. Tuy chỉ số đồng bộ không cao bằng chiến giáp của Anh Hùng, nhưng quả thật các điểm cộng dồn cũng đã thuộc hàng top. Lever của nàng chỉ ở tầm trung, thuộc chế độ VIP, còn có hàng họ này nọ, chắc cú là do bỏ tiền ra nạp thẻ rồi. Thằng Quý càng khinh thường đối thủ, ra tay càng lúc dữ dội hơn.

Cũng giống như trận ở Ma Phong Lĩnh, Anh Hùng ở bên cạnh hỗ trợ đồng đội. Trong thời khắc quyết định, hắn lại ra tay nhanh gọn lẹ đoạt đồ của đối phương. Coffe đại sư biết rõ Anh Hùng có khả năng bách chiến bách thắng như thế nào, vưà thấy nhân vật nhặt được bảo bối liền dùng Đồng Hành phù kéo Thiên Hùng đi ra khỏi kinh thành.

[Nhóm] Coffe đại sư: “Lần này lại thu được vật báu nào vậy anh?”

[Nhóm] Anh Hùng: “Một cái lệnh bài có chữ mật.”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Không xong rồi, cô là là mật thám của triều đình.”

[Nhóm] Anh Hùng: “Hả, là sao?”

[Nhóm] Coffe đại sư: “Là GM, là mod ẩn trong trò chơi này. Có thể là cộng tác viên hay là nhân viên hãng game, nhiệm vụ của họ là trà trộn trong vô số người chơi, để tìm ra các lỗi, lỗ hổng và quản lý hoạt động chung. Trong võ lâm này gọi là Đại nội mất thám.”

Thằng Quý vừa dứt lời, bên cạnh họ lại có tiếng nổ ầm và khói bụi bay mù mịt. Tịch Dạ kia đã dùng bùa Truy Tung và sau đó lại Đồng Hành đến chỗ đối phương. Loại bùa theo dõi và truyền tống này rất mắc tiền, không phải là người chơi giàu có, hoặc được tài trợ miễn phí cũng chẳng ai dám dùng liên tục như Tịch Dạ.

[Cận] Tịch Dạ: “Kẻ biết được bí mật của ta phải chết. Ta khoá acc của hai người vì tội hack đồ.”

[Cận] Coffe đại sư: “Oan quá, nào có. Tụi em là người chơi lương thiện mà.”

[Cận] Tịch Dạ: “Đừng chối cãi vòng vèo, có người chơi nào mà lần lượt lấy được toàn đồ khủng trong tay nãi của ta. Chịu chết đi!”

Cả hai anh em cứng người sợ hãi. Bọn họ chỉ giỡn chơi thôi mà, sao lại đến nông nỗi này. Hai cái nick này đều là tài sản quý giá của bọn họ. Ai cũng đã phải trải qua rèn luyện mấy tháng trời mới đạt được chút thành tựu. Lever, bảo bối, thanh danh chẳng lẽ phải chịu mất đi như vậy? Lại còn bị ghép tội chơi hack thì làm sao dám ngẩn mặt nhìn đời.

Nheo mắt, một phút, hai phút ... sao đó vẫn không có gì thay đổi. Coffe đại sư di chuyển đến bên vệ đường, thử nhổ một túm cỏ lên lên xem sao. Cuối cùng cậu ta cười to.

[Cận] Coffe đại sư: “Ha ha ha ... Anh Hùng đừng sợ. Cô ta đã để mất lệnh bài, không còn quyền lực của một đại nội mật thám, không thể khoá acc của bọn ta.”

Lần này, đến lượt người cứng đờ bất động là Tịch Dạ.

Chương 7: Cặp đôi trộm cướp

[Cận] Tịch Dạ: “Này này, chớ làm loạn. Quân tử động khẩu không động thủ.”

Cô nàng hắc phục cười cười, đồng thời từng bước lùi lại.

[Cận] Tịch Dạ: “Anh hùng, chúng ta có thể từ từ thương lượng.”

Hai nam nhân cũng cười cười, dồn tiểu cô nương vào gốc cây ven đường.

[Cận] Coffe đại sư: “Thương lượng? >”< Bà chằn này đánh huynh đệ của đại gia phải đi y quán mấy lần, vừa tuột cấp lại vừa tốn tiền. Làm gì mới phải đây?”

[Cận] Tịch Dạ: “Chỉ là chết mấy lần ...”

[Cận] Anh Hùng: “Cô có giỏi thì chết mấy lần đi. Đánh ta huyết nhục đầm đìa, không chỉ thân thể mà tinh thần cũng tổn thương nghiêm trọng.”

Quả thật Thiên Hùng đã bị cô ta doạ nạt đến muốn trầm cảm. Vừa sợ, vừa tức giận. Người đâu mà ngang ngược hết sức, ỷ mình lever cao, trang bị khủng thì không coi luật võ lâm ra gì. Nay cọp xuống núi cũng không bằng con chó. Để xem nàng bị mất lệnh bài Mật Thám rồi, còn giương oai diễu võ được nữa không?

[Cận] Tịch Dạ: “Cái con Dực Hoả Phượng đó ta coi như cho ngươi để bồi thường, sau này không tranh chấp nữa. Nhưng ta xin ngươi, mau trả lệnh bài lại đây đi. Đó là giấy phép để ta thực thi nhiệm vụ. Các đại hiệp chắc không phải muốn thấy tiểu nữ bị công ty game đuổi việc đâu ha.”

Tiểu cô nương đã giở giọng năn nỉ cùng kể lể khóc than. Đập bể nồi cơm thì không khác gì giết cha mẹ của người ta. Thiên Hùng thấy mình cũng không phải, nên liền mở túi nãi kia chuẩn bị giao đồ.

[Cận] Coffe đại sư: “Khoan đã. Lệnh bài này có giá trị lớn hơn Dực Hoả Phượng nhiều. Còn có cô là GM, sau khi lấy lại lệnh bài lại muốn truy sát chúng ta thì sao?”

[Cận] Tịch Dạ: “Các vị cứ chụp lại màn hình này mà làm chứng. Ta, đại nội mật thám Tịch Dạ, tự nguyện giao Dực Hoả Phượng cho Anh Hùng làm sủng vật. Sau này tuyệt đối không tranh chấp, không gây khó dễ cho hai người. Nếu trái lời thề sẽ bị công ty cho thôi việc.”

Quả nhiên là lời thề đủ độc địa. Thiên Hùng chụp màn hình lại, sau đó chuyển ngay lệnh bài lại cho người chơi Tịch Dạ. Nàng vô cùng mừng rỡ, mua thêm lá bùa chống trộm gắn lên túi nãi của mình. Do sợ tốn chỗ trong túi nãi, đồng thời trước giờ khinh suất quá, cứ ngỡ trộm đạo chỉ lấy được tới cấp độ vài bình Kim sang dược là cùng, nào ngờ gặp ngay ‘bách thắng đại đạo’, chuyên lấy được những món đồ quý giá nhất của người chơi, thật là một kinh nghiệm nhớ đời.

Coffe đại sư sau khi giúp huynh đệ vượt qua kiếp nạn thì log out để làm tiếp việc của mình. Tịch Dạ vẫn chần chờ ở lại cùng Anh Hùng hàn huyên tâm sự. Thực chất nàng là người của tổ chức, còn hắn chỉ là phó dân thường, chiều hướng câu chuyện dần dần trở thành cảnh sát đang tra khảo tội phạm.

Tịch Dạ hỏi hang rất kỹ lưỡng về khả năng cũng như quá trình chơi game của hắn. Thiên Hùng có thể khẳng định thỉnh thoảng nàng hay dừng tay gõ phím chat, bởi vì đang cười ngặt ngẽo trước màn hình máy tính. Hành trình của Anh Hùng, thú vị đủ để viết truyện luôn rồi.

Thấy hắn có vẻ lơ tơ mơ tội nghiệp, nên Tịch Dạ cùng hắn kết làm hữu hảo. Dù sao nàng cũng làm việc trên game nên cả ngaỳ, nên có thể dẫn hắn đi hành hiệp giang hồ bất kỳ thời gian nào.

Thông thường người chơi đến cấp 140+ không nhiều. Phần lớn là do thời gian lên cấp vô cùng lâu và người chơi tới chừng ấy đã cũng nản. Coffe đại sư cũng không ngoài số đó. Thằng Quý dạo này thường xuyên cắm đầu vào game khác, bỏ Thiên Hùng bơ vơ trong Võ Lâm một mình. Nhưng nào có hề chi, Thiên Hùng đã quen thuộc với game, nhân vật cấp 6x thì sao có thể còn là tân thủ được.
Hắn dần dần đã hoàn thành hết toàn bộ nhiệm vụ chính tuyến cho đến cấp của mình. Nhiệm vụ ngoại tuyến tuần hoàn mỗi ngày đều đạt chỉ tiêu đủ số. Lập nhóm vượt ải, vận tiêu bang hội, đánh boss khu vực, sự kiện hàng ngày nào cũng đều không bỏ sót. Trò chơi trực tuyến quả thật là nơi rất thích hợp để chạy trốn thực tế, mỗi ngày ở trong thế giới mạng, hắn quên hết mọi thứ xung quanh mình.

Không xin được việc làm thì có hề chi, không ra ngoài gặp gỡ bạn bè thì có làm sao. Trong Võ Lâm hắn đã có rất nhiều hữu hảo, tình cảm ngày càng tăng. Y sư rất được mọi người săn đón, bởi vì họ có rất nhiều chiêu thức hỗ trợ đồng đội khi đoàn chiến. Lại thêm khả năng lấy đồ trong túi boss dễ như trở bàn tay, mỗi lần bang phái đi làm nhiệm vụ lớn đều nhất quyết giành một vé cho Thiên Hùng. Mỗi ngày hắn đều xuất hiện ở kinh thành Lê quốc để cùng đồng đội xây dựng võ lâm, thật là một thành phần vô cùng mẫn cán.

Trong thời gian đó, Thiên Hùng cũng dành thời gian đễ tìm hiểu thế giới nhiều hơn. Trước hết là cổ nhân có dạy, ‘biết người biết ta, trăm trận trăm thắng’.

Cứ nói về nghề sơn tặc chẳng hạn. Người chơi ở chế độ bình thường thì không có gì đặc biệt. Nhưng một khi muốn đánh cướp thì phải đăng ký với hệ thống, tên hiển thị cho mọi người thấy sẽ tự động chuyển về “Thần Bí Nhân”, đồng thời mọi tung tích sẽ được dấu nhẹm nhằm tránh gây thù chuốc oán. Ở chế độ ‘sơn tặc’ giết người vẫn bị hắc danh, nhưng bị người ta giết thì đối phương không bị mất điểm thanh danh, mà còn được tung hê trên kênh thế giới là ‘Vì dân trừ hại’.

Mỗi lần đánh cướp đều phải nộp tiền, nếu lấy được tiêu xa thì coi như có lời, không cướp được thì coi như lỗ vốn. Giống như nhiệm vụ tiêu sư, lúc nào cũng có rủi ro. Một ngày cũng không được đánh cướp quá tám lần, muốn làm thêm phải mua lệnh bài “Sơn đạo đại vương”. Mỗi lệnh bài mở thêm được một lần đánh cướp, nhưng giá trị lại cao hơn cả một xe tiêu màu lam. Muốn có lời, phải nhắm vào xe tiêu màu bạc và vàng trở lên, mà những xe tiêu này thì luôn có người chơi lever cao hộ tống. Tóm lại, có gan thì ăn lớn; càng lời nhiều, rủi ro càng cao.

Ngoài ra còn có rất nhiều nghề nghiệp thú vị khác cần phải nhắc đến. Ví dụ như nghề đầu bếp, nghề ăn xin, nghề xa phu ... mỗi nghề nghiệp có hệ thống nhiệm vụ khác nhau, giúp người chơi luôn bận rộn suốt cả ngày, đồng thời có cơ hội ngao du thiên hạ. Ví như nghề thư tín, có nhiệm vụ phải chạy sang địch quốc lấy mật hàm giao cho tướng quân, thường xuyên bị coi là kẻ xâm nhập mà bị giết chết. Tuy nhiên điểm kinh nghiệm nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ thì vô cùng xứng đáng với rủi ro. Nếu lever yếu mà muốn làm nhiệm vụ vẫn có thể mua Dịch Dung đơn, uống vào sẽ không bị người chơi nước khác thấy danh hiệu kẻ xâm nhập trên đầu mình nữa, có thể dễ dàng ra vào địch quốc.

Thời gian này Thiên Hùng dưỡng thành thói quen khi vào game sẽ bắt đầu chat liên tục với Tịch Dạ. Cô ta luôn online trên game và sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho hắn bất cứ lúc nào. Mỗi khi không có việc gì làm, Thiên Hùng sẽ tổ đội với Tịch Dạ, đi ngao du khắp thế gian với nàng. Tịch Dạ giống như hướng dẫn viên du lịch, hăng hái dẫn hắn đi khắp các danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất trong game. Nàng thấy mình như một chủ nhà đầy tự hào, trong game có gì tốt, nhất định phải khoe ra cho mọi người ngưỡng mộ.

Họ lên núi Lan Chu cùng nhau ngắm mặt trời mọc, cùng ăn bánh bao ở đệ nhất tửu lâu, cùng đi chặn cướp ở dốc Phượng Hoàng, cùng ngắm hoa rơi, nghe nhạc ở Đào Hoa cốc, cùng du thuyền trên Đông hồ nhìn hoàng hôn buông dần về phía tây.

Đẹp đến sững sờ và choáng ngợp. Bao nhiêu danh lam thắng cảnh ở Việt Quốc đều được số hoá và đưa vào game với độ hoàn mỹ mà cảnh thật bên ngoài cũng không sao sánh kịp. Tất cả đều đã được tô vẽ thêm tính lãng mạn và thần thánh hoá bởi bút pháp tài hoa của các thiết kế sư. Thiên Hùng bỗng nhiên quay lại nhìn nữ nhi mặc đồ đen luôn che mặt ở bên cạnh. Có lẽ do say rượu ở Tiêu Thương, mà cũng có lẽ do bùa mê của Đông hồ; hắn click vào tuỳ chọn hình trái tim ở trong khung chat. Độ hữu hảo của hai người tăng vọt lên nhanh như nhiệt kế của người đang bị sốt. Không ai nói với hắn rằng nếu độ hữu hảo có năm trái tim, chứng tỏ hai người khác phái đã có tình cảm vượt mức bình thường. Nếu click thêm lần nữa sẽ có chức năng cầu hôn người bên cạnh.

[Báo] Hệ thống: “Đại hiệp Anh Hùng cảm mến ngọc nữ Tịch Dạ, muốn cùng nàng kết duyên cầm sắt.”
Thiên Hùng giật mình, muốn hồi lại lời cầu hôn cuả mình mà không biết làm như thế nào. Có phải hắn giã thuốc ở Trường Sinh trang nhiều quá phát điên rồi không, cứ mỗi lần click chuột là đều nhấp đúp năm sáu cái.

[Nhóm] Tịch Dạ: “Hả, thì ra ngươi cũng có ý đồ đó ư?”

[Nhóm] Anh Hùng: “Ý đồ gì?”

[Nhóm] Tịch Dạ: “Thì chính là muốn chiếm đoạt bảo bối Long Phụng Trình Tường có độ cộng sinh mệnh đến 100 đó. Event của tháng bảy chính là ‘phu thê chi chiến’, ta cũng đang cân nhắc nên cặp cùng ai để tham gia tranh bảo đây này.”

[Nhóm] Anh Hùng: “...”

[Nhóm] Tịch Dạ: “Nhưng ngươi yếu quá, tuyệt không có cơ hội trực tiếp đối đầu với đối phương. Thật may là ta đang tìm y sư chuyên hỗ trợ chiến đấu, xem ra ngươi cũng hợp cách rồi. Lại còn cái chiêu chôm đồ ‘bách phát bách trúng’ kia nữa, chúng ta hợp thành một đôi trộm cướp vang danh thiên hạ đi.”

Cái này có phải đại diện cho nàng đã đồng ý lời cầu hôn của hắn không? Thiên Hùng nghe xao xuyến một hồi mới bật cười ha hả. “Có gì mà khẩn trương cơ chứ? Đây chỉ là một trò chơi thôi.”

Nói là làm liền, Tịch Dạ dắt hắn trở về kinh thành, đi tìm cửa hàng ngọc bảo, mua một đôi nhẫn phu thê. Sau đó hai người đến báo danh ở am nguyệt lão, rồi đến Mai bà đặt tiệc cưới rình rang. Tịch Dạ có thể tính là đại gia nhiều tiền nhất trong game, Thiên Hùng lại là môn nhân của Tứ Hải bang lớn nhất Thịnh Thế; chính vì vậy hôn lễ của họ không thể qua loa sơ sài được. Đặt tiệc hơn trăm bàn, chiêu đãi hơn ngàn khách. Mọi người xếp hàng đến chúc mừng rần rần để lãnh hồng bao của chủ xị hào phóng. Bắn pháo bông kéo dài suốt năm phút trên toàn bộ màn hình thế giới. Đoàn kiệu rước dâu tưng bừng làm kẹt cả con đường chính của kinh thành. Kênh thế giới liên tục xuất hiện lời chúc mừng cuả những khách quan tham dự. Thiên Hùng chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ kết hôn sớm và hoành tráng đến mức này.

Đang giữa buổi tiệc, Tịch Dạ đột nhiên lôi ra một hộp gấm lớn làm quà cho trượng phu. Hắn mở ra, vô cùng kinh ngạc vì bảo đao khổng lồ sáng loá cả mắt. Trước giờ Anh Hùng chỉ dùng dao găm của tân thủ nên sức tấn công phải nói là vô cùng hạn chế. Tịch Dạ tặng hắn món quà này, phải nói là đã kéo hắn lên vượt mấy chục cấp, từ xe đạp cho lên tàu con thoi luôn.

[Mật] Tịch Dạ: “Vũ khí cấp 80 tương đương dành cho người chơi cấp 160, nhưng có thể dùng Dung Hợp thạch để người chơi cấp 50 như chàng cũng có thể sử dụng. Phu quân có hài lòng với món quá này không?”

Nàng chớp chớp mắt nhìn hắn đầu mong chờ.

[Mật] Anh Hùng: “Phu nhân quá khách khí, vi phu thật không nhận nổi.”

[Mật] Tịch Dạ: “Nhận ngay, đây là vũ khí cho chàng để cùng thiếp thượng đài đoạt bảo.”

[Mật] Anh Hùng: “Phu nhân có lòng. Vi phu cũng có quà tặng nàng.”

Người hắn còn gì quý giá hơn hai cái tai thỏ kia. Một cái giữ lại cho mình để tiếp tục hành nghề đạo tặc, một cái tặng cho vợ mới cưới để nàng làm sơn tặc được may mắn hơn. Hai người bọn họ sau này cướp bóc, trộm cắp không cần lo sợ thất thủ. Mỗi lần ra tay đều ‘bách phát bách trúng’ khiến giang hồ rúng động. Bùa chống trộm và cờ quốc tiêu bỗng bán chạy ầm ầm. Dù mắc tiền nhưng người mua vẫn cắn răng đi sắm, ai cũng lo sợ một ngày mình sẽ chạm mặt đôi Bách Thắng phu thê kia.

Cùng lúc đó, sự kiện tranh bảo lớn nhất tháng bảy đang chuẩn bị khai mạc.

Chương 8: Cựu thù giáp mặt

Kết hôn thì có gì tốt? Quả thật là có nhiều thứ tốt lắm. Đầu tiên là làm xong nhiệm vụ thành tựu, được tặng cho một quyển bí kiếp, học được chiêu ‘cổ vũ sĩ khí’. Chỉ cần phu thê cùng online, điểm kinh nghiệm tự động tăng lên 50%, lại cộng dồn với cao cấp kinh nghiệm phù, mỗi ngày tích luỹ được gấp đôi số điểm kinh nghiệm. Phu thê tổ đội thì lực chiến đấu tăng 15%, cộng dồn với tuyệt chiêu của y sư như Thiên Hùng, các chỉ số của hai người liền vượt xa so với chế độ bình thường.

Còn có gì nữa? Đó chính là sủng vật cũng sẽ tự nhận thức phu nhân/ tướng công của chủ nhân mình. Trước đây Tịch Dạ một lòng muốn cướp lại Dực Hoả phượng, nhưng nay con phượng cũng đã thuộc về nàng, không cần đánh đánh giết giết cho mất tình cảm nữa. E rằng đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nàng đồng ý lấy Thiên Hùng nhanh đến vậy.

Lại nói về sủng vật, đây là một phần không thể thiếu của người chơi game Võ Lâm Truyền Thuyết. Sủng vật có thể do người chơi đánh boss nhặt được, hay mua trong cửa hàng thú cưng cũng được. Sủng vật được nuôi lớn bằng đồ ăn, vì vậy người chơi ngoài nhiệm vụ của chính mình, còn phải làm công việc tìm đồ ăn cho thú cưng. Sủng vật cấp càng cao, đồ ăn càng trân quý, khó tìm. Tuy nhiên bù lại là sủng vật cấp cao sở hữu nhưng năng lực vô cùng mạnh mẽ, có thể trợ chiến tốt, chia sẻ đòn tấn công với chủ nhân. Ngoài ra còn có một công năng vô cùng tiện lợi chính là sủng vật đủ lớn thì người chơi có thể dùng để cưỡi. Thế giới Võ Lâm rộng lớn đến vậy, muốn đi bộ khắp thế gian cũng là một việc vô cùng mất thời gian à nha.

Điều tiện lợi cuối cùng là có thú cưng kiêm vật cưỡi rồi thì khi lâm trận có thể dùng để chạy trốn. Không như Thiên Hùng trước kia, bị Tịch Dạ truy sát thì cũng khó mà chạy khỏi lưỡi đao của kẻ thù. Từ ngay có con Kentucky, hắn đi đường không còn lấm lét sợ hãi. Gặp mấy tên hắc bang chuyên giết người cướp điểm, hắn không phải ngại, cứ nhảy thẳng lên Kentucky mà chuồn êm đi ngay. Bù lại, sủng vật sẽ chịu đòn công kích khi đối phương truy sát, nếu máu của sủng vật thấp, có khả năng bị giết chết và người chơi khó lòng chạy được.

Tóm lại, vẫn là nên luyện cấp cho cao, tăng chỉ số tấn công - phòng thủ, và tuyệt đối không được để sủng vật chết. Nếu Kentucky mà chết, nương tử của Thiên Hùng chắc hẳn cũng sẽ giết hắn luôn. Ngày đó bị phục kích ở sa mạc Hồi Hộp, hắn vẫn như thường nhảy lên vật cưỡi bỏ chạy, nào ngờ đối phương hung hãn vẫn không buông tha, chém sủng vật của hắn tuột máu đến trắng bệt. Anh Hùng đành phải thu hồi Kentucky về lồng, dùng thân hộ sủng, oanh liệt ngã tại chiến trường.

Đã bị giết, phải về y quán hồi sinh, mất tiền, mất kinh nghiệm còn bị nương tử mắng thê thảm. Nàng tiếc con Dực Hoả phượng, bắt hắn phải bỏ tiền mua dược trị thương cho con vật, thật là hao tiền tốn của, lòng đau như cắt.

Lại nói về con Kentucky, sở dĩ mà Tịch Dạ yêu quý nó như vậy chính bởi vì con vật này có cùng thuộc tính với nàng, có thể hỗ trợ khi Tịch Dạ tấn công theo thuộc tính. Lúc này Anh Hùng mới bắt đầu nghiên cứu về bản thân mình. Thì ra hắn thuộc tính Kim, nên sở hữu Dực Hoả phượng chẳng hề tương tích tý nào. Ngày đó nhận lầm sủng vật, là hại người hại mình. Nay sủng vật đã nhận chủ, muốn hoang hoá nó, toàn bộ lever và thần kỹ mà Kentucky đã học được đều sẽ bị mất, Dực Hoả phượng trở thành hình dạng sủng đản. Tịch Dạ tiếc công hắn huấn luyện sủng vật và lên núi nhặt đá lửa cho thú cưng ăn, nên nàng cũng khuyên Anh Hùng đừng hoang hoá Kentucky.

“Nàng đúng là nương tử tốt aaa!”

Hắn đành phải ăn năn xin lỗi với Tích Dạ một lần nữa. Mua cho nàng 999 hoa hồng, đề danh trên kênh thế giới. Lão bà của hắn nhận được hoa, điểm mị lực tăng vọt, vô cùng hài lòng thứ tha cho lỗi lầm xưa kia. Nàng tặng lại hắn một cái lồng nuôi nhốt, sau này có cơ hội sẽ nhận sủng vật khác tương thích với thuộc tính của mình.

^_^

Dạo này ngoại trừ tích cực luyện lever chuẩn bị cho đại hội tháng bảy, Thiên Hùng cũng chăm chỉ kiếm bạc trên bản đồ thế giới. Cấp càng cao, nhu cầu dùng tiền cũng nhiều. Nào là đi làm phó bản thương vụ, nào là đi săn quái. Tuy hắn biết bí mật đánh trên năm mươi vạn con thỏ sẽ nhảy ra thỏ vương, lấy được chân thỏ may mắn bán có giá trị, nhưng thời gian hoàn thành số đó không phải ít, thu được một cái chân thỏ mất hết cả bốn năm ngày liền đánh quái, Thiên Hùng đành chuyển qua kế điều thuốc.

Y sư của Trường Sinh trang dĩ nhiên là đã học qua về y dược. Hắn khi cần tiền mới nhớ tới thì ra mình có kỹ năng luyện thuốc. Anh Hùng mua một cái Hoả Công Lô, sau đó đi lên núi hái thuốc đem về nhà chế dược. Từ Kim sang dược thông thường cho đến Nội Dược Thuỷ bổ sung nội lực, mê dược cho đến độc dược dùng trong chiến đấu Anh Hùng đều có thể luyện ra. Vật liệu càng quý thì vật phẩm thu được càng có giá, chính vì vậy hắn phải đi đến hiểm địa để thu thập nhiều loại dược liệu đắt tiền hơn.

Box chat bang hội.

[Bang] Anh Hùng: “Cần tìm đồng đội đi núi Thanh Chương thu thập dược liệu. Có vị bằng hữu nào đang rảnh rỗi không?”

[Bang] Lục Hợp Vô Song: “Ta đang treo máy thiền định, ngươi có bùa Đồng Hành không, ta theo?”
[Bang] Anh Hùng: “Có đây. Bây giờ chúng ta tổ đội, các hạ cứ để auto đi, tại hạ sẽ dùng bùa Đồng Hành kéo các hạ theo.”

[Bang] Tiểu Anh muội muội: “5x đi được không huynh?”

[Bang] Anh Hùng: “Có sao đâu, huynh đây cũng chỉ là 5x.”

Xem ra thời điểm ban ngày đồng đội trong bang không online nhiều, vì vậy Thiên Hùng đành phải dẫn nhóm ít người đi lên núi vậy. Nhiệm vụ thu thập tài vật thật sự rất đơn giản, chỉ cần phải bảo đảm nhân vật đứng yên trong suốt quá trình thu thập là được rồi. Tuy nhiên, vì để tăng tính tương tác cho game, các nhà sản xuất thường gắn thêm cho những nơi có vật liệu quý vài kẻ cản đường; điển hình như chó, khỉ, mèo, chim ... Những NPC này sức mạnh không nhiều, chỉ một đao là chém chết được chúng, nhưng bù lại chúng xuất hiện rất thường xuyên và liên tục, nếu không có đồng đội theo hỗ trợ, bạn sẽ bị ngắt quãng liên tục trong thu thập.

Hắn mở bùa Đồng Hành cho Anh Hùng và Lục Hợp Vô Song. Dù là nhân vật đang ở trạng tái auto - Tự động đánh quái, nhưng đồng đội đi đâu, cũng buộc phải đi theo, không được đứng cách xa quá năm bước. Chế độ này giúp người chơi có thể treo máy, lấy được điểm kinh nghiệm như đang hoạt động, mà lại có người trông nom cho nhân vật của mình, phải nói là vô cùng tiện lợi.

^_^

Núi Thanh Chương nằm ở phía tây Lê quốc, là vùng sâm lâm u ám, lúc nào cũng có chướng khí giăng đầy. Các loại quái vật, yêu tinh ở đây nhiều như ruồi, muỗi; mà con nào cũng lever 50 trở lên. Muốn luyện cấp hay truy tìm bảo vật, đến núi Thanh Chương là lựa chọn hợp lý nhất.

Họ vừa đến nơi, Lục Hợp Vô Song đang ở trong trạng thái auto liền tấn công vào con thỏ ở gần nhất. Anh Hùng bắt tay vào việc thu thập dược liệu, còn Tiểu Anh muội muội thì giúp hắn ngăn những kẻ phá rối. Mỗi con khỉ đuôi dài đều chịu không nổi một mũi tên của xạ thủ Tiểu Anh. Nàng vốn là môn đệ của Thiên Chính giáo, cận chiến không rành nhưng phòng thủ tầm xa thì phải nói là số dách. Tiểu Anh muội muội là một người rất vui vẻ hoà đồng ở trong bang hội. Không biết bình thường nàng làm gì, nhưng hễ ai có nhiệm vụ nào nàng cũng đều hăng hái đi theo. Thiên Hùng suy đoán chắc ở ngoài đời đây là một trạch nữ thứ thiệt, suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào GO.

Một đội ba người ai cũng đều có nhiệm vụ cuả mình. Lục Hợp Vô Song thì tha hồ cuồng sát quái thú xung quanh, điểm kinh nghiệm tăng lên vèo vèo. Thiên Hùng chỉ có mỗi một nhiệm vụ là thỉnh thoảng bơm một chai máu cho nhân vật có sức lực đánh tiếp. Dù sao bạn đã cho mượn nhân vật thì mình có trách nhiệm phải giữ gìn cho tốt. Tuy chưa gặp được hiểm nguy nào, nhưng có pháp sư cấp 73 đi theo thì cũng có phần an tâm hơn.
Đột nhiên trong lúc nhóm họ đang hái thuốc thì có một nhóm người khác đi đến gần. Anh Hùng im lặng quan sát nhóm hắc danh vừa đi vừa cười nói ngay gần sát chỗ bọn họ. “Chết rồi, là đám hắc hội Thần Long.”

Nếu như số lượng môn phái là cố định ở trong trò chơi, nhân vật buộc phải chọn một trong những môn phái này để học võ, thì bang hội lại là tổ chức do cá nhân thành lập. Bất cứ ai có tiền cũng có thể đến nha môn xin lập bang hội riêng cuả mình, rồi công cáo thiên hạ, và chiêu mộ nhân tài về lập thành một nhóm bạn thân thiết cùng nhau đi làm nhiệm vụ. Trong bảng xếp hạng thế giới, Thần Tộc đứng hạng nhất trong số các bang hội, còn Thần Long chính là tổ chức đứng thứ hai.

Thần Tộc là một bang hội lâu đời, thành lập từ lúc mới có game, bao gồm những tay chơi cao thủ lão làng nhất, trang bị đồ khủng nhất. Thần Long tuy là tổ chức sinh sau đẻ muộn, nhưng cũng nhanh chóng nổi lên như một thế lực tương đương, đại diện cho nhóm người chơi cuồng sát, chuyên lấy việc giết người cướp điểm như nghề nghiệp chính của mình. Thần Long là bang hội sở hữu những tên ma nhân hắc danh sừng sỏ giang hồ, chúng thường chơi quần công và trả thù dai dẳng, kịch liệt nhất.

Lần đầu tiên mà Coffe đại sư dẫn Anh Hùng ra khỏi thôn Tân Thủ, chính là gặp được cảnh đệ nhất nhân vật Lam Y Công Tử đang trừng trị đám hắc hội Thần Long. Lần đó hắn đã tổ đội với Lam Y, giúp y đánh bại đám Thần Long, vốn tên đã được ghi vào sổ bìa đen của chúng.

Đám người Thần Long hội vừa đi ngang qua chỗ hắn, ngay lập tức ánh chớp trong danh sách thù nhân sáng lên, cả bọn dừng lại, cười hề hề với nhau đầy gian tà.

[Cận] Triệu Vân Long: “Non xanh nước biết, cảnh đẹp người quen, biết phải làm sao không tụi bây?”

[Cận] Đê Tiện Long: “Ngày đẹp trời như vậy, một nam nhân trái ôm phải ấp hai mỹ nhân, thật là khinh thường bọn ta là FA mà. Phải cho nó biết tay.”

[Cận] Thương Ứng Long: “Bậy bạ, đừng lôi người ta xuống cùng mình cái tên forever alone. Ta đây đã có nương tử.”

[Cận] Liệt Hành Long: “Nói nhiều vớ vẩn, cứ có tên trong danh sách đen thì sát đi cho rồi.”

Bọn chúng bàn tán mà như không thấy Anh Hùng ở đấy, cũng đủ hiểu chúng coi thường đối phương đến mức nào. Đã từng được Coffe đại sư và Tịch Dạ dặn dò, khi nhìn thấy Thần Long thì nên tránh xa tám thước, nên Anh Hùng liền tung ra Dực Hoả phượng chuẩn bị chạy trốn, Tiểu Anh muội muội thì cũng gọi Kỳ Lân của mình ra. Nhưng bọn người kia đã nhanh tay hơn, dùng Bàn Ti chú phong toả lối thoát của bọn họ.

Dưới mặt đất xuất hiện một trận đồ hình lưới nhện, phàm là kẻ dính vào thì không thể thoát ra khỏi phạm vi trận đồ này. Cách thoát duy nhất chính là phải ứng chiến và giết được người tung ra thần chú. Nếu không, dù có bị giết cũng nằm chết tại chỗ chứ không được về thành hồi sinh. Điều này cũng giống như tình trạng trước kia mà Tịch Dạ đã truy sát hắn đến tận y quán, nếu tiếp tục bị giết nhiều lần, thì hắn sẽ bị tẩy cấp trở về 0 luôn.

Bên kia có năm người, cầm trượng là pháp sư, đeo cung là cung thủ, trường kiếm là kiếm sĩ, tay găng là đấu sĩ, cầm quạt là y sư. Bọn họ gần như là một nhóm có đội hình hoàn chỉnh nhất, tấn công tầm xa, tầm gần; đòn vật lý hay đòn phép thuật, y sư hỗ trợ chiến đấu đều có đầy đủ. Hơn nữa tất cả nhân vật đều có hào quang quanh người, cũng đủ hiểu trang bị của họ đều trên cấp 50.

Người tung ra cấm chú là pháp sư cấp 100 trở lên, bên Anh Hùng chỉ có Lục Hợp Vô Song là pháp sư cấp 73, hiện giờ đang đi vắng. Bên kia có xạ thủ, Anh hùng cũng có cung thủ Tiểu Anh muội muội cấp 58. Bên họ có y sư cầm quạt, bên này có tên y sư giả danh đạo tặc đang cầm dao găm. Thực lực vô cùng chênh lệch.

Hành động đầu tiên mà Anh Hùng làm chính là tung mê dược. Tên nào có chỉ số chống độc dưới 50 đều sẽ ngủ mê man, chỉ khi nhận một đòn tấn công vật lý mới tỉnh lại. Có ba tên trong số Thần Long ngủ gục, chỉ có pháp sư và y sư của bên họ là tỉnh táo. Pháp sư dùng đòn tấn công phép thuật về phía Anh Hùng, Lục Hợp Vô Song đang đứng đầu đội hình chịu hết toàn bộ công kích của chiêu Ngũ Sắc Lôi Hình, máu bị tuột đi hết hai phần ba.

Chương 9: Hảo hữu đệ nhất

Anh Hùng lại tiếp tục thảy ra Ám Độ Trần Sương, tạm thời kéo sương mù che mắt kẻ địch. Hắn hồi máu lại cho Lục Hợp Vô Song, đồng thời bỏ ra ba bình Kích Lực dược để tăng khả năng tấn công cho nhóm mình. Việc tiếp theo mà hắn làm, chính là về kênh chat bang hội mà la toán lên nhờ người tới giúp.

[Bang] Anh Hùng: “Thành viên của bổn bang bị Thần Long hội tập kích ở núi Thanh Chương, các vị đạo hữu mau tới ứng cứu.”

[Bang] Tiểu Anh muội muội: “Thành viên của bổn bang bị Thần Long hội tập kích ở núi Thanh Chương, các vị đạo hữu mau tới ứng cứu.”

[Bang] Tiêu Dao Du Hí: “Đang ở trong phó bản, làm xong ta đến ngay.”

[Bang] Thiên Tửu Bất Tuý: “A, ta mới vừa uống rượu, ngồi lửa trại. Để tỉnh lại mới đi được.”

[Bang] Kinh Diễm Phi Tuyết: “Cha chả, là đám hắc hội đó dánh đụng đến người của đại tỷ, anh em mau tập trung cho chúng biết tay.”

[Bang] Não tàn sĩ sư: “Bang chủ kích động, anh em mau đi theo xem án mạng.”

[Bang] Thiên Tửu Bất Tuý: “Lục Hợp Vô Song!”

[Bang] Thiên Tửu Bất Tuý: “Lục Hợp Vô Song mau về aaa.”

[Bang] Tiểu Anh muội muội: “Tỷ ấy đang treo máy, chân thân đang ở chỗ bọn muội. Mọi người đến mau, bọn chúng đông và nguy hiểm lắm.”

Cùng lúc ấy ở Thanh Chương, màn sương mù do Anh Hùng giăng ra đã hết tác dụng. Ba tên ngủ say của Thần Long cũng đã bị y sư của bọn chúng đánh thức dậy. Tên pháp sư Triệu Vân Long cười hềnh hệch gian tà. Đòn tiếp theo là Ánh Sáng Công Lý, kẻ địch mỗi người bị trừ đi một ngàn máu, cộng cho người của phe mình. Ba người cuả nhóm Anh Hùng và hai con sủng vật đều đồng loạt bị ăn đòn.

Pháp sư cuả người ta xem ra vô cùng lợi hại, pháp sư của bên Anh Hùng chỉ biết máy móc tung ra từng đòn sấm sét đánh lẻ tẻ, quả nhiên là chơi tự động thì làm sao lợi hại bằng có người điều khiển. Anh Hùng nóng lòng, lại gọi tiếp cho nương tử và huynh đệ của mình. Trong lúc hắn bị phân tâm vào khung chat, kiếm sĩ bên kia đã nhanh như gió bay đến gần hắn chém điên cuồng. Kết quả là Thiên Hùng vừa nhìn lại, nhân vật cuả hắn đã nằm thẳng đơ. Hai người đồng đội cũng không ở trong tình trạng khá hơn tý nào.

Hắn bỏ tiền ra hồi sinh cấp tốc, bơm máu cho đồng đội, lại tiếp tục bị đấu sĩ giết. Lần hồi sinh thứ hai, Anh Hùng ưu tiên bơm máu cho mình trước, gắn lên người Biến Thân phù, trở thành một con thỏ nhỏ. Tác dụng của Biến Thân phù ngoài việc thay đổi hình dạng nhân vật trong mười lăm phút, cũng tránh cho nhân vật bị tấn công. Bù lại nhân vật Anh Hùng cũng không thể tấn công kẻ địch luôn.

Người tiếp theo ngã xuống chính là Tiểu Anh muội muội. Nàng cung thủ này có chỉ số kháng đòn rất thấp, nhưng chỉ số tấn công cao, chính vì vậy Tiểu Anh không thể dùng Biến Thân phù như Anh Hùng được, nàng là người chống chọi duy nhất của bọn họ trong lúc này.

Anh Hùng ở ngoài cuộc hồi máu như điên, thậm chí không đủ hắn còn phải đến chợ mua thêm. Đối đầu với năm tên cừu nhân cấp bậc quá vượt trội, hắn đành phải dùng tiền ra mà mua máu. Tuy nhiên đây không phải là kế lâu dài. Lục Hợp Vô Song và Tiểu Anh muội muội lần lượt gục ngã, điểm dần dần đội nón ra đi, lever chầm chậm thụt lui về quá khứ. Hắn ở ngoài cuộc thấy vô cùng áy náy. “Xem ra các nàng đã vì mình mà bị liên luỵ rồi.”

Mười lăm phút của Biến Thân phù trôi qua trong chớp mắt. Đám Thần Long này chỉ chờ có nhiêu đó, đồng loạt tấn công về phía Anh Hùng tới tấp. Chúng tin rằng không kẻ nào giàu tới nỗi có thủ hai ba lá Biến Thân phù trên người được. Đây là vật phẩm có giới hạn thu được trong nhiệm vụ chính tuyến, chủ yếu để người chơi dùng thử, chứ giá của nó bên ngoài thì trường không hề rẻ tí nào.

Thiên Hùng đau đớn nhìn nhóm mình bị tẩy cấp liên tục. Suốt một thời gian dài vất vả làm đủ thứ chuyện, tích cóp từng điểm kinh nghiệm, nay chỉ trong vòng nửa tiếng, cả ba người đồng loạt tuột xuống năm cấp mất rồi.

Thiên Hùng cất con dao găm đi, trang bị Yểm Long Thiên đao khổng lồ vào. Đây là quà nương tử của hắn đã tặng trong ngày hôn lễ, ngân kim cấp 80 loại hoàn mỹ. Chỉ số tấn công và phòng thủ của Anh Hùng đồng loạt tăng lên một trăm năm mươi. Hắn lần đầu vung đao lên phản kích lại kẻ địch.

Vẫn là con số ba trăm đầy khiêm tốn.

Trong hệ thống võ công của tất cả môn phái đều chia ra thành ba nhóm chính: chiêu thức, nội công và đặc kỹ. Chiêu thức dùng cho đòn tấn công, nội công cho đòn phòng thủ, và đặc kỹ phục thuộc vào nghề nghiệp của từng môn phái. Cứ mỗi lần lên một cấp, nhân vật sẽ nhận được một điểm kỹ năng để học võ công. Cấp càng cao, số võ công học được càng nhiều. Tuy có một số quy định bắt buộc nhất định.Thứ nhất, nhân vật phải có được sách bí kiếp của môn phái đó. Cái này thường là do làm nhiệm vụ trong môn phái mà có, phụ thuộc vào năng lực. Làm nhiều nhiệm vụ khác nhau sẽ nhận được bí kiếp tương ứng, điều này vô cùng bình thường.

Điều kiện thứ hai chính là vũ khí đi kèm với môn phái. Y phục, võ giáp, chỉ giới, lệnh phù có thể trang bị tuỳ theo khả năng của từng người, nhưng vũ khí nhất định phải tương thích với võ công mới dùng được. Nếu sử dụng khác loại vũ khí, chỉ có thể dùng duy nhất một đòn tấn công vật lý của chế độ tự động, tình trạng cũng giống như Anh Hùng và Lục Hợp Vô Song như hiện nay.

Trong Võ Lâm có mười lăm môn võ công, tương đương với mười lăm loại vũ khí trong game. Nhất gia, nhị trang, tam bang, tứ sơn, ngũ môn. Anh Hùng thuộc về Trường Sinh trang, đặc kỹ của họ chính là việc có liên quan đến y thuật, vũ khí của họ dĩ nhiên là các loại quạt trên thị trường. Oái oăm thay, nghề đạo tặc buộc phải dùng đao kiếm thì mới sử dụng được chức năng trộm đồ. Bởi vì Anh Hùng có cái tay thỏ may mắn tuyệt đối, nên luôn ưu tiên kết hợp với nghề đạo tặc, trở thành Bách Thắng thần thâu. Từ trước đến giờ, dù hắn học được bao nhiêu chiêu thức của Trường Sinh trang, thì khi chiến đấu cũng chỉ có một đòn chém thô thiển duy nhất.

Không lâm trận thì thôi, lâm trận rồi mới biết thì ra không thể chỉ dựa vào trang bị và may mắn mà đánh lại người ta. Giang hồ nói cho cùng cũng là thế giới của võ giả. Mỗi ngươi chăm chỉ rèn luyện chiêu thức thì khi thượng đài mới có thể dùng sức mạnh khuất phục kẻ địch. Cho dù kỹ năng có đặc biệt cỡ nào, nội công có hùng hậu cỡ nào, máu có nhiều cỡ nào, nhưng mỗi đòn tấn công chỉ đủ gãi ngứa cho đối phương thì cũng chẳng khác nào đâm đầu vào tử lộ. Lần đầu tiên hắn mới nghiệm ra, thiết kế trong Võ Lâm Truyền Thuyết vô cùng công bằng. Có đặc kỹ này, sẽ mất đi lợi thế kia, yếu phương diện này sẽ có cơ hội được tăng cường phương diện khác.

Nhóm ba người của Anh Hùng liên tục bị giết rồi lại giết. Mỗi người đều tuột đi gần chục cấp rồi. Hắn cảm thấy tuyệt vọng vô cùng.

Thiên Hùng đành phải mở bảng hữu hảo của mình ra, toàn bộ những nick đã thêm vào đều được hắn gửi tin đi cầu cứu. Đang vào lúc quá trưa, giờ này mọi người đa số đều đã nghỉ ngơi, nên lời cầu cứu của hắn đều rơi vào im lặng. Một lần rồi lại một lần ngã xuống, Thiên Hùng buồn bực muốn thoát khỏi trò chơi cho rồi, thế nhưng một tin nhắn bật lên khiến hắn hưng phấn vô cùng.

[Mật] Lam Y Công Tử: “Đó có phải là bọn Thần Long không?”

[Mật] Anh Hùng: “Đúng vậy. Năm tên Triệu Vân Long, Thương Ứng Long, Đê Tiện Long, Liệt Hành Long, Ngũ Tử Long.”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Ta đến ngay.”

Nhìn thấy câu này, hắn mừng còn hơn đào được kim cương. Sao lại quên mất một hữu hảo mạnh nhất Võ Lâm cho được. Lúc trước Coffe đại sư cũng đã từng nói qua, Lam Y Công Tử có thù với bọn Thần Long, vì vậy vừa nghe tên chúng, anh ta liền dời gót đến ngay.

Vừa vặn tuột đến cấp năm mươi thì nương tử của Anh Hùng đến. Tịch Dạ vẫn còn đang trong bộ dạng Thần Bí Nhân đi cướp xe tiêu của người ta.
[Mật] Anh Hùng: “Nương tử đang làm nhiệm vụ sao lại đến đây?”

[Mật] Tịch Dạ: “Tướng công bị vây, sao nương tử bỏ mặc được.”

Nàng vừa nói xong đã vung trường đao lên tấn công tên kiếm sĩ mạnh nhất. Tịch Dạ hiện nay cũng đã lên đến cấp 91 rồi, một đòn Vạch Trời Rẽ Nước cuả nàng đã lấy đi ba ngàn máu của đối thủ. Tên đấu sĩ dáng to như con bò mộng liền bỏ qua Lục Hợp Vô Song mà tấn công Thần Bí Nhân.

Tịch Dạ chịu hai đòn tấn công đồng thời, mất đi gần bốn ngàn máu. Anh Hùng liền thảy cho nàng Hồi Mệnh hoàn, làm đầy lại toàn bộ thanh HP. Hai phu thê tổ đội cùng lúc gọi được chiêu Cổ Vũ Sĩ khí. Tịch Dạ lại tiếp tục cùng bọn kia so tài, thi xem ai điên tiết hơn.

Đến đồng thời là bang chủ Kinh Diễm Phi Tuyết và Não Tàn sĩ sư. Hai người đều là nhân vật gần đạt được thần cấp, dĩ nhiên năm tên Thần Long không phải là con muỗi gì. Thiên Hùng mừng húm, nếu hắn biết trước được điều này, thì nãy giờ cũng đâu cần lo lắng đến mức cuốn quít lên thật mất mặt.

Pháp sư của bọn họ ngược lại dùng đòn Thiên Sơn Đảo Hải, khiến toàn bộ kẻ địch bị đóng băng ba mươi giây. Xem ra bọn họ cũng muốn tranh thủ thời gian để chỉnh đốn lại đội ngũ.

Người của Thần Long không biết từ đâu đã ùn ùn kéo đến rất nhanh. Chẳng mấy chốc họ đã thành lập được hai tổ đội mười sáu người, đẩy nhóm năm người của Anh Hùng trở về thế chống đỡ vất vả.

Giữa không khí chiến trận sôi sục ùng ùng, tiếng trống giục quân khiến đấu ý hai bên cùng nổi lên phừng phừng. Bầu trời âm u đầy mây của núi Thanh Chương đột nhiên xuất hiện một đốm sáng. Tiếng đại điêu kêu quang quác vang vọng khắp nơi. Mọi người ngước mắt lên nhìn, vừa vặn chứng kiến nhân vật truyền kỳ nhất trong Lê quốc bọn họ xuất hiện. Lam Y Công Tử giáng lâm.

Y vẫn như trước dáng bộ bạch y tiêu sái, trên tay cầm một chiếc quạt cẩn ngọc toả ra ngũ sắc lấp lánh. Đến lúc này Anh Hùng mới nhận ra y lại là đồng đạo sư huynh của mình, là một y sư có xuất thân từ Trường Sinh trang.

Box chat mật.

[Mật] Anh Hùng: “Tịch Dạ, sao một y sư lại có thể là người chơi mạnh nhất được. Chẳng phải những đòn tấn công của y sư đều yếu hơn so với những môn phái khác sao.”

[Mật] Tịch Dạ: “Dĩ nhiên là cùng cấp độ thì y sư thì yếu hơn thật. Nhưng nếu như là một cao thủ cấp 192 thì dễ dàng đè bẹp hết những kẻ dưới cấp 150. Còn có anh ta được trang bị thêm Truyền Kỳ Ngọc Phiến, toàn Lê quốc này, không ai là đối thủ của anh ta.”

[Mật] Anh Hùng: “Thì ra y sư cũng có thể mạnh đến vậy sao?”

[Mật] Tịch Dạ: “Thật ra chiêu thức cuối cùng của Trường Sinh trang không hề yếu tí nào, cùng những môn phái khác hoàn toàn có thể kề vai đề danh. Mà sao anh ta lại đến đây?”

[Mật] Anh Hùng: “Là do ta gọi.”

[Mật] Tịch Dạ: “Phu quân quen y?”

[Mật] Anh Hùng: “Coi như có chút nhân duyên.”

Trong lúc phu thê họ bí mật đàm đạo, trên bản đồ hai bên đã bắt đầu ẩu đả kịch liệt rồi. Lam Y Công Tử vẫn như trước ra toàn những chiêu diện rộng. Từ trong cây quạt của y, hàng đống bụi phấn bay ra, vừa chạm vào người đối thủ liền phát nổ. Mỗi tên mất cả ngàn máu, không khỏi khiến người ta kinh hồn. Một người có thể đánh lại cả mười người sao?

Chương 10: Đoàn chiến

Tin tức Lam Y Công Tử xuất hiện còn lan nhanh hơn lửa cháy. Đám hồ cẩu Thần Long đã nhanh chóng bu xúm xít lại với nhau. E rằng kể cả những tên không online cũng bị gọi điện triệu tập, chẳng mấy chốc trong toàn màn hình đã đặc kín người.

Bang chủ Kinh Diễm Phi Tuyết gào lên trên kênh thế giới: “Đoàn chiến.”

Tiếng thét này ngay lập tức được mọi người ủng hộ, hội viên của Tứ Hải Bang liền hô hào theo rần rần.

“Đoàn chiến!”

“Đoàn chiến!”

“Đoàn chiến!”

Đột nhiên điện thoại của Thiên Hùng reo lên. Hắn vừa nhấc máy, bên kia giọng thằng Quý đã ào ào tới tấp.

“Alô, anh đang ở đâu vậy? Tứ Hải bang đang kêu đoàn chiến kia, mau tập hợp ở núi Thanh Chương đi.”

“Chú đang ở đâu?” Hắn nhàn nhạt trả lời, dĩ nhiên là Anh Hùng đang đứng ngay trong cuộc chiến mà thằng Quý nói rồi.

“Em đang học, nhưng đồng bọn nhắn tin là có cuộc chiến lớn lắm đang diễn ra ở núi Thanh Chương. Nghe nói có Lam Y Công Tử xuất hiện nữa phải không? Trời ơi, nóng ruột muốn chết mà không về được. Anh đến đó thu hình lại cho em nha.”

“Chú cứ ở lớp học cho đàng hoàng, anh quay lại cho. Đừng có mà trốn học.”

“Ok, em sẽ tranh thủ.”

“Đừng trốn học!”

Thiên Hùng cố nói với theo, nhưng phía đầu dây bên kia thằng Quý đã cúp máy mất. Đây chính là lý do tại sao Thiên Hùng dù có cầu cứu khắp nơi cũng không dám gọi cho nó. Thằng Quý hiện nay đang học hè trả nợ trên trường. Với cái tính ham chơi hơn ham học, nếu bị Thiên Hùng gọi, nó sẽ không ngần ngại lao đầu vào Võ Lâm ngay.

Đám người kéo đến xem càng lúc càng đông, số lượng có thể sánh với những sự kiện Kiến Công Lập Nghiệp mỗi cuối tuần. Vào một buổi trưa thứ năm như thế này, không ngờ lại có nhiều người đến xem náo nhiệt vậy. Tuy nhiên, chỉ có hội viên của Tứ Hải bang và Thần Long bang là tham chiến. Số lượng của hai bên đã vượt quá ba mươi người rồi.

Đặc biệt là bang chủ của Thần Long cũng đã xuất hiện. Long Đầu đại ca là người được Lam Y Công Tử đặc biệt chiếu cố nhất. Xem ra bọn họ đã có thù hằn với nhau từ lâu rồi. Ai nấy ở Lê quốc này cũng đều biết Thần Long bang đắc tội với rất nhiều người, bọn chúng luôn tụ tập thành nhóm ăn hiếp người chơi lever thấp. Lam Y Công Tử được xưng tụng là đại hiệp chính nghĩa, bởi vì y gặp một tên Thần Long bang thì liền giết một tên, cứu được vô số người khỏi cảnh tẩy cấp. Thần Long bang xem Lam Y Công Tử là sự nghiệp cả đời của bang viên, mỗi ngày nghĩ kế tập kích y chính là ý nghĩa cuộc sống của họ. Lam Y lại coi việc tiêu diệt Thần Long bang là nhiệm vụ của mình, hễ nghe ở đâu có tin tức bọn chúng xuất hiện là liền cưỡi vật cưng đến tiêu diệt.Mặt đất bùng nổ bởi vô số chiêu thức hoa lệ. Đao, thương, kiếm, kích ... loạn vũ khắp nơi. Những hình ảnh đầy màu sắc do từng luồng nội lực bộc phát, những âm thanh nổ tung sảng khoái khiến người nghe hưng phấn. Chưa bao giờ Anh Hùng được tham dự vào một trận chiến tầm cỡ đến mức này. Hắn tung liền một đạo cao cấp kinh nghiệm phù, cùng với nương tử hợp thành một đôi đi sưu tầm điểm kinh nghiệm.

Bách Thắng thần thâu đứng giữa cuộc hỗn chiến như cá gặp nước, như rồng gặp mây. Lần lượt bảo vật của đối phương bị hắn thu hoạch nhẹ nhàng bỏ vào túi. Hắn cứ len lõi vào giữa đám đông hỗn loạn, thấy bất cứ tên nào có chữ Thần Long bang trên đầu là không do dự chém ngay. Đồ hắn thu về nhiều đến mức túi nãi đã đầy, dùng bạc trộm được mở rộng túi nãi đến mức max vẫn không đủ. Thế là Thiên Hùng phải đem chuyển bớt đồ sang cho Tịch Dạ. Bởi vì bảo vật đợt đầu tiên đều là thứ cao cấp nhất của đối phương, nên hắn không bán vội mà phải để dành phân loại sau.

Hết đợt thứ nhất, hắn lại tiếp tục lột đồ kẻ địch đợt thứ hai. Cho đến khi đám Thần Long hỗn loạn nhốn nháo thì hắn đã cùng Tịch Dạ lui ra phía sau trận chiến. Có nhiều tên Thần Long biết mình bị mất đồ quý liền khóc cha gọi mẹ. Chẳng mấy chốc bọn Thần Long tháo lui dần để kiểm kê tài sản của mình. Phe Tứ Hải bang thừa thắng xông lên truy sát đối phương. Ngay cả Long đầu đại ca của chúng cũng bị Lam Y Công Tử giết chết .

Mọi người hò reo mừng chiến công vĩ đại. Tịch Dạ phấn khích khi nghe Anh Hùng kiểm kê những bảo bối mà mình thu về.

[Mật] Tịch Dạ: “Tướng công anh minh, tướng công oai dũng, tướng công thần kỹ vô địch thiện hạ.”

[Mật] Anh Hùng: “Kỳ thật, lấy đồ người ta là không tốt.”

[Mật] Tịch Dạ: “Chúng đã tẩy chàng mất bao nhiều cấp, tốn bao nhiêu tiền để mua Kim sang dược?”

Ngẫm nghĩ một hồi, hắn mới gõ chat tiếp.

[Mật] Anh Hùng: “Ta thấy sau này gặp bọn Thần Long này một lần, là liền lột đồ của chúng một lần.”[Mật] Tịch Dạ: “Tướng công hảo a.”

Lương tâm của tên đạo tặc đã bị bà vợ cướp đi cầm không còn một mẩu. Dưới sự phân tích của Tịch Dạ, Thiên Hùng hoàn toàn không còn cảm giác tội lỗi gì. Thậm chí hắn còn hớn hở khi phen này hốt được nhiều đồ như vậy. Mang bán đi những thứ không thiết, hắn mua cỡ chục Kinh Nghiệm quả ăn vào, cuối cùng cũng vượt qua tới cấp 60.

Lần đoàn chiến này không biết là may hay rủi. Thiên Hùng đang nghĩ sau này tốt nhất là đoàn chiến nhiều nhiều một chút, hắn sẽ mau chóng trở thành cự phú trong game.

Chiều hôm đó Kinh Diễm Phi Tuyết thông báo, Thần Long bang hạ chiến thư với họ, ba ngày sau lúc tám giờ tối, sẽ bang chiến chính thức tại bình nguyên Sang La. Lời chấp nhận thách đấu được hệ thống ghi nhận. Tối thứ bảy, ba ngày sau, chiến trường sẽ được mở ra cho hai bang hội quyết đấu.

^_^

Thần Long bang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng thế giới, đứng nhất bảng xếp hạng Lê quốc. Tứ Hải Bang đứng nhất bảng xếp hạng thành Thịnh thế, đứng thứ ba bảng xếp hạng Lê Quốc. Bang chủ Long Đầu đại ca xếp hàng thứ bảy, Bang chủ Kinh Diễm Phi Tuyết đứng hàng thứ năm ở trong Lê Quốc. Còn tương quan lực lượng thì khó mà nắm rõ. Mỗi bang tối đa có 40 thành viên, tuỳ theo hứng của bang chủ mà các thành viên có đủ loại sở trường và cấp bậc khác nhau.

‘Tứ Hải giai huynh đệ’, chị Mai từ khi nhận chức bang chủ thì ai xin vào cũng nhận, chỉ đuổi những người quá năm ngày không online vào game, vì vậy nhân sự là hỗn tạp vô cùng. Chỉ có những thành viên nòng cốt nhất như Nào tàn sĩ sư, Tiêu Dao Du Hí, Lục Hợp Vô Song, Thiên Tửu Bất Tuý ... là thường xuyên online luyện cấp với nhau, thực lực tương đối ổn định và có khả năng hoạt động ăn ý nhất. Các thành viên còn lại thì phải dựa vào kêu gọi và ý thức của từng người thôi.

Lại nói về bang chiến, thì khác biệt hơn so mới đoàn chiến. Đoàn chiến thuộc về quy mô nhỏ, tự phát và chiến đấu theo bản năng là chính. Còn bang chiến là sự kiện phải có hẹn trước, được mở chiến trường và làm việc theo đội ngũ chiến thuật rõ ràng.

Chiến trường được chọn thường là bình nguyên Sang La. Nơi đây có sẵn hai doanh trại giống hệt nhau, giữa mỗi trại đều có tháp chủ soái. Nhiệm vụ của mỗi bang chính là vác thuốc nổ từ kho thuốc của mình sang địch doanh, tấn công tháp chủ soái. Tháp bên nào sập trước, thì bang hội đó thua.

Vì vậy, chiến thuật chủ yếu của bang chiến chính là chia ra hai phe tấn công và phòng thủ. Nhóm tấn công thì yểm trợ xe thuốc nổ đưa đến địch doanh, nhóm phòng thủ chuyên về đánh bại những chuyến thuốc nổ nhắm tháp chủ soái của mình. Việc điều động nhân sự là hết sức cấp bách và phụ thuộc rất nhiều vào tài lãnh đạo của bang chủ. Lúc nào thì nên tăng cường người bảo vệ xe thuốc nổ, lúc nào thì nên dồn sức chống trả kẻ thù ... Ôi thôi tình hình vô cùng gây cấn và phức tạp.

Ngăn cách giữa hai doanh trại là vùng cát lún, phải vượt qua bằng cầu cạn. Có đến hai cây cầu cạn, vì vậy phe phòng thủ còn phải dàn sức chia đôi phạm vi phòng thủ của mình. Phải chặn được thuốc nổ của kẻ địch ngay trên cầu, nếu để kẻ địch áp sát doanh trại mình quá thì rất nguy hiểm và không đủ thời gian để chống trả.

Thiên Hùng sau khi đọc xong hướng dẫn về bang chiến thì gãi gãi cằm ưu tư. Dù sao truy về nguyên nhân sâu xa thì sự kiện lần này cũng có liên quan đến hắn. Dạo một vòng forum của game, hắn rốt cuộc đã hiểu vì sao Thần Long bang lại là bang hội đứng nhất hiện nay ở Lê quốc.

Đơn giản là bọn họ có quen biết với nhau ở bên ngoài, cùng nhau thành lập một phòng máy vô cùng hiện đại để đánh trận tập thể. So với từng người chơi nhỏ lẻ không có liên hệ với nhau, một nhóm người cùng phòng có thể làm việc đội nhóm tốt hơn hẳn. Các mệnh lệnh được đưa ra trực tiếp sẽ nhanh hơn phải gõ vào box chat. Khi đang đánh nhau, ai có khả năng vừa chiến đấu mà vừa gõ chat đâu.

Đang nằm suy tư trước màn hình máy tính thì hắn nghe tiếng gõ cửa bên ngoài. Thiên Hùng vô cùng ngạc nhiên khi thấy bà chủ nhà của mình đang đứng trước cửa.- Đóng tiền nhà đi em trai. - Chị Mai cười nói.- Trời ơi, có gì em qua chỗ chị đóng, sao lại nhọc công đi thế này. - Thiên Hùng mở cửa cho chi Mai vào, ái ngại nhìn bà bầu chín tháng vất vả xoay trở. - Giờ này là lúc chị nên nghỉ ngơi mới phải.- Sai rồi em cưng, bác sĩ dặn chị nên đi lại nhẹ nhàng thì mới dễ sinh. - Chị Mai liếc vào màn hình máy tính đang mở của Thiên Hùng. - Đang nghiên cứu bang chiến hả?- Dạ. - Hắn ngại ngùng gật đầu.Tuy đóng cửa ở nhà chơi game một mình thì không sao, nhưng để người ta biết mình lớn tồng ngồng như thế này còn chơi GO thì rất mắc cỡ. Hắn có cảm giác như bản thân là tên ăn hại trong xã hội, không biết ra ngoài đi làm mà suốt ngày nằm ườn ra chơi game.- Bọn Thần Long ấy chị cũng ngứa mắt lâu rồi. Đợt này đánh với chúng một trận cho sảng khoái rồi nghỉ. - Chị Mai cười hì hì.- Chị nghỉ ạ? - Hắn ngạc nhiên hỏi.- Tất nhiên rồi, cái thằng này. Chị chỉ còn một tuần nữa là đến ngày sinh. Sau đó còn phải nằm ổ ba tháng, lại bận rộn lo cho em bé, tất nhiên chuyện chơi game hoàn toàn bị cấm vận rồi.- Vậy bang phái chúng ta thì sao ạ?- Chị giao chìa khoá cho Não Tàn. Dù sao tên ấy cũng cấp cao nhất trong chúng ta hiện nay. À đúng rồi, trưa thứ sáu, chị gặp hắn ở bên ngoài để bàn giao công việc, em chở chị đi nhe. Anh Toàn chồng chị bận đi làm rồi, mà em lại rảnh ... - Chị Mai kéo dài giọng, áy náy vì mình đề cập đến chuyện thất nghiệp của Thiên Hùng.- Được mà chị, dù sao em cũng rảnh. Mà mọi người có liên lạc với nhau bên ngoài hả? - Mắt hắn sáng rỡ lên. - Sao chúng ta không cùng tập họp thành nhóm như bên Thần Long bang vẫn làm, em thấy họ tổ chức như vậy làm việc hiệu quả hơn hẳn.- Để chị xem, do trước đây ai nấy chơi cũng chỉ vì cho vui thôi, chưa bao giờ nghiêm túc như trận này, có lẽ chị sẽ liên lạc với các thành viên khác trong bang hội, xem mọi người có thích tập họp chung với nhau cùng chơi không?Nói xong, chị Mai bắt đầu lấy điện thoại ra bấm bấm. Cuộc họp nội bộ của Tứ Hải bang diễn ra vào trưa ngày thứ sáu, một ngày trước sự kiện bang chiến đã hẹn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau