VÕ LÂM HUYỀN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Võ lâm huyền thoại - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Quốc Gia Nguy Nan Thất Phụ Hữu Trách

Quốc chiến là một sự kiện lớn, kéo dài suốt mười hai tiếng trong ngày. Từ chín giờ đến mười hai mươi mốt giờ, quốc gia thách đấu phải hạ được quốc kỳ của phe đối địch.

Thông thường các cuộc chiến xuyên quốc gia thế này được chia ra 3 giai đoạn chính. Giai đoạn một, vượt qua được biên phòng tướng quân tại quan ải. Biên phòng tướng quân là một người chơi thật có quan vị. Trong thời gian quốc chiến, biên phòng tướng quân được thăng lên cấp tối đa 200, tương đương một NPC cực mạnh của game.

Chỉ từ chín giờ sáng trở đi, khi biên phòng tướng quân đã biến đổi trạng thái, hạ được người này mới được tính là vượt qua giai đoạn một. Nếu chỉ đơn giản là vượt biên, các ải còn lại sẽ không được mở. Đến cuối ngày, phe thách đấu bị coi là thất bại, sẽ phải cống nộp rất nhiều vật cược theo yêu cầu của phe thắng trận.

Sau khi hạ gục được biên phòng tướng quân, phe thách đấu phải chạy dọc suốt chiều dài đất nước đó, vượt qua vô số thành trì, mà thành nào cũng hùng hổ phòng thủ, cuối cùng mới đến được kinh thành. Kinh thành là một toà thành bất kỳ nằm ở địch quốc. Tuy nhiên, do thành chủ của họ đã chiến thắng trong sự kiện công thành mỗi quý, nên chỗ này mới được giữ quốc kỳ.

Muốn biết toà thành nào là kinh thành rất dễ, cứ nhìn phía trên bầu trời, thấy chỗ nào có mây ngũ sắc toả hào quang vạn trượng thì nơi ấy có chính là kinh đô. Toà thành trong thời gian làm thủ đô nhận được sự bảo hộ tự động của hệ thống. Có cẩm y vệ canh gác xung quanh, bốn cửa đông tây nam bắc có tứ đại tướng quân phòng vệ. Cẩm y vệ và tứ đại tướng quân đều là NPC do hệ thống cung cấp, sẽ tự động tiêu diệt người của quốc gia khác đến gần. Những NPC này chỉ khoảng cấp 100, được hồi sinh liên tục, nhưng đòn tấn công không tính là hiểm lắm. Với số lượng mấy ngàn người cùng tràn vào thành một lúc, chắc rằng những nhân vật này khó mà cản hết.

Sau khi vượt qua NPC canh giữ cổng thành, phe tấn công phải đối mặt với thử thách cuối cùng là tìm cho ra được quốc kỳ. Quốc kỳ thường được cắm trên kỳ đài. Bệ tròn tầm năm thước, cao ba bậc này có thể nằm bất cứ nơi nào trong hoàng cung. Khi được nhận quốc kỳ, quốc vương tân nhiệm được quyền chỉ định chỗ đặt kỳ đài ở bất kỳ vị trí nào trong hoàng cung. Nó sẽ nằm cố định ở đó cho đến khi được trao về tay quốc vương mới.

Đã từng có trường hợp đem kỳ đài giấu trong vườn thượng uyển, trong phòng ngủ, thậm chí là nhà bếp hoàng cung. Những quốc vương hùng mạnh thường đặt kỳ đài ngay cửa hoàng cung, thách thức tất cả những kẻ tấn công. Nhưng những kẻ tính tình quái gở thì cũng không thiếu trên đời. Việc tìm được quốc kỳ, chém gãy nó là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong quốc chiến.

Cứ như vậy, thông qua ba cuộc thử thách mà tiến hành quốc chiến. Không hạ được biên phòng tướng quân, người phe tấn công đừng mong vượt qua được bốn vị NPC hùng mạnh giữ cổng thành. Không giết được cả bốn người giữ cổng, thì đừng mong bước vào hoàng cung nửa bước. Mươi hai tiếng đồng hồ cho cuộc quốc chiến, nói nhiều không nhiều, nói ít cũng không ít.

Thông thường, quốc gia chịu trách nhiệm tấn công có thể chia lực lượng để vượt qua tam ải. Quốc chiến là dịp duy nhất để người chơi có thể PK cả ngày không ngưng nghỉ. Thế nhưng vì đảm bảo sức khoẻ cho các đấu thủ, họ phải chia làm ba ca để có được chất lượng chiến đấu tốt nhất.

Chín giờ quốc chiến mới khai mạc, nhưng bảy giờ người chơi đã bắt đầu rậm rịt tập hợp. Người của Lý quốc, Ngô quốc tập trung tại biên giới Lý - Lê. Lần này do Ngô quốc đồng ý hỗ trợ Lý quốc, nên Lê quốc phải đối phó lực lượng phòng thủ đông gấp hai lần dự kiến.

Trong thời gian quốc chiến, bất kỳ nước nào cũng được đơn phương tấn công hai quốc gia tham chiến. Có thể đến Lý quốc tham gia phòng thủ nhằm được chia sẻ lợi ích. Có thể tấn công Lê quốc nhằm cướp bóc trong lúc chủ nhân vắng nhà. Nguyễn quốc phiá nam đã nhận lời không tấn công Lê quốc, coi như nhẹ được một mối lo. Mai quốc được hứa hẹn chia đôi lợi ích nên họ sẽ giúp Lê quốc phòng thủ. Nhưng trong chiến tranh, tất cả đều phải nói đến chiến lược mưu mô. Không có kẻ thù suốt đời, cũng chẳng có bạn bè vĩnh viễn. Đến khi bị đâm lén sau lưng, chỉ có thể trách bản thân ngu muội đã tin lầm người mà thôi.

Lê vương Khất Nhi là một người chơi lắm tiền, và cũng là một người nóng nảy cay cú. Hắn thông báo toàn quốc tổng lực tiến công, không cần phải chưà người lại phòng thủ. Việc nhân sự ở Lý quốc đông hơn Lê quốc là một việc hiển nhiên rõ ràng. Việc cao thủ như mây ở Lê quốc cũng là một sự thật không cần bàn cãi. Khất Nhi để việc phòng thủ lại cho Mai quốc, một đồng minh được mua về bằng tiền bạc. Lê vương và Lý vương hầm hè với nhau đã lâu, đây là dịp để đánh đấm một trận ra trò.

Tám giờ, gia tộc của Khất Nhi vượt qua qua biên giới đầu tiên, giết chết biên phòng tướng quân đang ở trạng thái bình thường. Chín giờ, quốc chiến khai mạc, biên phòng tướng quân biến đổi sang trạng thái vô địch. Lúc này, quân chủ lực của Lý quốc mới tràn sang. Cuộc chiến đầu tiên mở màn vô cùng hoành tráng. Cao thủ đỉnh cấp của các môn phái quần ẩu trong mưa tên, bão phép. Các chiêu thức hoa mỹ bay rợp trời, dội xuống đầu đối thủ, làm hàng ngàn số máu vụt bay ra đầy thảm liệt.

^_^
Sau khi ăn no một trận, Thiên Hùng ngủ đến trưa trời trưa trật hôm sau mới dậy. Hắn mở điện thoại lên xem giờ, kinh ngạc khi thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ của Tịch Dạ. Nàng gọi suốt từ buổi trưa đến tối, ghi chép trong nhật ký cho thấy cuộc gọi cuối cùng chỉ trước khi Thiên Hùng về nhà có mấy phút. Hắn chán nản dụi dụi mắt, trong đầu củng cố quyết tâm sẽ bỏ game. “Không thể tiếp tục trầm mê được nữa.”

Thiên Hùng nhấn nút gọi cho Tịch Dạ.

“A lô, cậu ở đâu suốt từ hôm qua đến giờ? Vì sao không bắt máy? Đột ngột biến mất như thế khiến tôi tức giận lắm biết chưa?” Nàng hét ngay vào máy, không chàng chàng thiếp thiếp ngọt ngào như mọi khi nữa.

“Xin lỗi, tôi bận chuyện.” Hắn ngay lập tức nhận phần sai về phía mình, mặc dù chẳng làm gì sai cả. Tính Thiên Hùng khá là hiền lành, và có xu hướng tự chịu thiệt chỉ để mọi việc dễ giải quyết hơn. Thiết nghĩ, lời nói thì có hao tốn gì? Chỉ cần dùng lời nói mà mọi chuyện âm ấm thì không nên tiết kiệm nước bọt.

“Dù gì cũng nên báo một tiếng. Nhiệm vụ không hoàn thành là một chuyện. Làm người khác lo lắng mới là điểm trọng yếu.” Quả nhiên Tịch Dạ dịu giọng, không tiếp tục la rống như khúc đầu nữa. “Anh Hùng, cậu đang ở đâu? Có thể online được không?”

“Tôi đang ở nhà!” Thiên Hùng ngắt ngứ một chút. Hắn hít một hơi dài, rồi mới nói nhanh quyết định cuả mình. “Tôi cảm thấy hơi mệt, vì vậy phải ngừng chơi một khoảng. Tham gia Võ Lâm làm tiêu tốn thời gian và sức lực của tôi quá. Có nhiều thứ, tôi thấy mình bỏ sót nếu chỉ vùi đầu vào GO. Cuộc sống thật, bạn bè thật, công việc thật ... Xin lỗi vì ngưng ngang thế này, tôi biết đã hứa cùng cô tham dự sự kiện ‘phu thê đồng tâm’, nhưng ... tôi mệt mỏi quá Tịch Dạ. Tôi bỏ bê bản thân, tôi vào bệnh viện truyền đạm thay vì ăn cơm. Tôi ngồi gõ messenger thay vì nói chuyện. Tôi lo đánh nhau thay vì đi xin việc làm ...”

Ở đầu dây bên kia cũng chỉ có một tiếng thở dài.

“Tôi không hiểu cậu đã làm thế nào nữa. Sao lại cần phân biệt rạch ròi như vậy? Sao không coi đây là một phần cuộc sống của cậu? Ở trên mạng cùng chu du giang hồ với bằng hữu, thì mỗi chiều cũng có thể rủ rê bạn bè đi uống cà phê. Nhân vật của cậu cũng có cuộc sống, Anh Hùng cũng có nghề nghiệp, có bạn bè, có rất nhiều mục tiêu để hoàn thành trong đời. Chẳng qua là cậu đã bị chính bản thân mình ám ảnh quá sâu, vì vậy cuộc sống của cậu mới trở nên mất cân bằng như vậy. Có lẽ cậu cần nghỉ ngơi thật.”
Tịch Dạ rõ ràng đang rất phiền muộn. Nàng đang cố sức gượng lại trước sự bỏ cuộc của người đồng đội. Tịch Dạ bắt đầu van xin.

“Anh Hùng, tôi chỉ xin cậu một điều, một điều cuối cùng thôi. Online đi, có một nhiệm vụ rất quan trọng cần có cậu mới hoàn thành được. Cậu chính là chìa khoá để chúng ta đảo ngược thế cuộc như hiện nay.”

“Có chuyện gì vậy?” Hắn nhận ra vẻ khẩn khoản của nàng có điều gì đó rất đặc biệt.

“Mai quốc phản bội chúng ta. Ngô quốc chỉ hỗ trợ phòng thủ cho Lý quốc, Mai quốc mới là kẻ lợi dụng tình thế để vào kinh thành cướp bóp. Toàn bộ lực lượng đều tập trung ở Lý quốc hết rồi, chẳng thể kịp trở về cứu viện. Phương cách tốt nhất là chúng ta phải kết thúc trận chiến này sớm, nếu để lâu Mai quốc có khả năng chém gãy quốc kỳ, và chúng ta sẽ là kẻ thua cuộc trước.”

“Vậy tôi có thể giúp được gì?”

“Cậu sẽ xuất hiện ở chỗ cuối cùng mà mình thoát. Kinh thành của Lý quốc ở ngay bên bờ Đông hồ, có một cổng thành hướng đông nằm ngay mép nước, không ai tiếp cận được phía đó. Nếu chưa hạ gục cả bốn tướng giữ thành, chúng ta không bao giờ đi vào hoàng cung được. Khất Nhi đang dẫn quân vòng quanh bờ hồ đến chỗ cậu, chỉ có mướn thuyền ở đó mới có thể vượt hồ đi vào đông môn. Nhưng như vậy lại tốn rất nhiều thời gian, mà chúng ta không có nhiều thời gian.”

“Tôi hiểu rồi.” Thiên Hùng nhanh nhảu chạy ngay đến bàn làm việc, mở máy tính lên. “Tôi trước hết mướn thuyền băng qua hồ, sau đó dùng Liên Tâm quyết triệu hồi phu nhân Tịch Dạ.”

“Cả đám người dùng bùa Đồng Hành đều có thể đi theo.” Tịch Dạ cười trong micro.

“Liên Tâm quyết là quà cưới của chúng ta, chỉ xài được một lần, vi phu thật không nỡ.” Thiên Hùng ra giọng tiếc rẻ.

“Phu quân nên nén đau thương, đất nước đang lúc nguy khó, chúng ta phải biết bỏ qua tình nhỏ mà hy sinh vì đại nghĩa.” Tịch Dạ tiếp tục cùng hắn diễn trò.

“Nương tử dạy phải, vi phu xin nghe.” Thiên Hùng cười to.

Hắn nhanh tay gõ pass vào giao diện mở. Thế giới võ lâm lại mở ra trước mắt Thiên Hùng. Hắn hít sâu một hơi, cảm nhận dường như cơn gió mát của Đông hồ đang thổi qua mặt.

“Một lần cuối cùng nữa thôi!” Hắn tự nhủ với mình.

Chương 27: Công Thành

Anh Hùng lại trở về quán Dương Liễu với vách nhà tranh, cỏ xanh mượt rì rào theo gió. Trong quán chỉ có bà chủ già tóc phơ phơ bạc cùng cô cháu gái tuổi mới lên mười. Anh Hùng vừa xuất hiện đã chạm ngay tuỳ chọn trò chuyện cũng bà lão. Các câu thoại dài dòng về đám cướp không làm Thiên Hùng quan tâm. Hắn cứ liên tục click qua để mau chóng kết thúc đoạn hội thoại.

Vừa chạy ra ngoài, hắn đã nhìn thấy ngay điều khác biệt. Bên kia hồ là toà thành xám xịt ẩn hiện trong sương mù. Thế nhưng bầu trời phía trên kinh đô Lý quốc đang không ngừng nháng lên những ánh xanh đỏ tím vàng đẹp mắt. Trận đồ phòng thủ và phép thuật tấn công chạm nhau gây ra những vụ nổ dữ dội. Thần long uốn lượn thoắt ẩn thoắt hiện trong mây, đại điêu xoải cánh kêu lên những tiếng oai hùng dũng mãnh. Phía bên kia là chiến trường đang tới hồi ác liệt nhất. Tứ đại tướng quân chưa bị diệt hết, quân Lê quốc vẫn chưa vào hoàng thành.

Người của họ bây giờ đang bị mắc kẹt ở giữa. Lui về biên giới thì quá xa, bước vào trong hoàng cung thì quá khó. Lý quốc vốn có người đông, lại kết hợp cùng quân Ngô quốc hùng mạnh thì càng nguy hiểm. Lần này may là Khất Nhi liều mạng kéo hết tất cả đi, nếu không đã chẳng cầm cự được với liên quân hai nước như thế này.

Lợi bất cập hại. Lê vương dốc toàn lực tấn công kẻ thù thì tại quê nhà bọn họ lại bị Mai quốc cướp bóc. Xem ra lời hứa chia đôi chiến lợi phẩm vẫn không bằng cái lợi cướp nhà vắng chủ. Mai quốc là một nước lớn nhưng lại xảo trá không biết giữa chữ tín. Khất Nhi thề với lòng, trước khi có đợt công thành chiến tiếp theo, hắn sẽ giết cho bằng được Mai vương Bác Xe Ôm.

Anh Hùng chạy nhanh đến bờ hồ, mướn chiếc thuyền câu nhỏ nhất, rẻ nhất để ra khơi. Nếu nhiệm vụ của hắn thất bại, thì chiếc thuyền lớn còn lại vẫn sẽ đủ để chở đại quân Lê quốc vượt hồ.

Chiếc thuyền nhỏ này rẻ tiền một phần do không có thuyền phu mà phải dùng đến sức nhân vật. Anh Hùng chạm vào mái chèo, nhấn chọn ra khơi. Hắn cứ phải nhấn enter theo đúng nhịp chèo khuya nước. Cứ hễ chạm vào những bọt nước trên hồ lại có tuỳ chọn hỏi hắn có muốn câu cá không. Đông hồ là nơi thưởng cảnh, thư giãn, chứ đâu thích hợp để gấp rút chạy đi tham chiến. Vì vậy muốn vượt qua hồ, hắn cũng mất cả buổi vì cứ phải lái đi vòng vèo tránh những bọt nước lăn tăn thế này.

Chỉ trách tên Lý vương Lục Đạo quá đỗi gian trá, xây thành trì của mình ngay sát mép hồ nước, ngăn không cho bộ binh từ bên ngoài tấn công vào cửa đông này.

Thuyền chưa đến gần, Anh Hùng đã phải hứng chịu biết bao nhiêu mũi tên của quân thủ thành. Công thành là việc của tập thể, chứ một kẻ đơn độc làm cách nào mà hoàn thành được. Lực sát thương của mỗi mũi tên không lớn, nhưng họp lại cả chục mũi đã gây ra đòn tấn công chí mạng. Anh Hùng phải lấy Tục Mệnh đơn quý giá ra xài, vừa tự động hồi máu vừa dùng thêm Kim Sang dược.

Mới chạm vào bờ, hắn ngay lập tức nhảy khỏi thuyền. Từ phía cửa thành, Đông môn tướng đã ào ào chạy tới nhắm đầu hắn mà bổ xuống. Anh Hùng cũng dùng Yểm Long Thiên đao chống đỡ. Hắn sợ hãi nhìn máu mình tuột nhanh như bong bóng xì hơi. Tướng thủ thành chỉ là một boss cỡ trung, nhưng Anh Hùng lại là một nhân vật quá yếu. Hắn biết mình sắp sửa không xong, bèn ngay lập tức dùng đến Liên Tâm quyết.

Liên Tâm quyết là một viên ngọc hình dạng trái tim màu đỏ. Khi hai nhân vật kết hôn, hệ thống sẽ gửi một cặp Liên Tâm quyết cho đôi phu thê làm quà mừng. Liên Tâm quyết có sức mạnh vượt trội hơn bùa Truy Tông nhiều lần. Nó không bị giới hạn bởi quốc gia mà còn có thể cưỡng chế triệu hồi nhân vật đi không cần hỏi ý kiến.
Đông tướng quân đang đánh cho Anh Hùng sống dở chết dở thì trên trời có nhiều đạo ánh sáng giáng xuống. Thê tử Tịch Dạ đã được gọi tới cùng với mười mấy đồng bạn của cô.

Vừa thoát ra khỏi trạng thái triệu hồi, họ đã nhanh nhẹn vung vũ khí lên tấn công. Tiêu diệt Đông môn tướng là con đường duy nhất giúp họ kết thúc cuộc chiến. Những người đi cùng Tịch Dạ đều là cao thủ đứng đầu trong Lê quốc. Anh hùng có thể nhìn thấy Chân Phương Công Tử và cả sư huynh Lam Y Công Tử của mình. Khoảng cách từ mép nước đến cửa thành chỉ có mấy thước, nên hơi khó cho mọi người xoay trở. Họ phải điều chỉnh lại lối đánh của mình, nhằm không ra chiêu ảnh hưởng đến đồng đội đứng kề bên.

Anh Hùng kinh ngạc nhìn chỉ số máu của Đông môn tướng tuột xuống ào ào. Các đại thần tề tựu nơi đây quá mạnh mẽ so với NPC cấp 100.

Đông môn tướng vừa bị hạ thì cửa hoàng cung bật mở. Những nhân vật Lê quốc đang đứng chực chờ ngay lập tức ào ào tràn vào hoàng cung. Cuộc chiến giữa hai phe chuyển sang chiến trường mới. Người của Lý quốc điên cuồng tấn công, còn phe Lê quốc chỉ vội chạy đi tìm địch kỳ.

Thời khắc này, họ không chút hăng hái tiêu diệt địch lấy chiến công mà chỉ mong mau kết thúc cuộc chiến. Trước mắt người dân Lê quốc nào cũng đang hiện lên thông báo quốc kỳ của mình đang bị tấn công.

Bọn họ nhanh hơn, mạnh hơn Mai quốc, nên có khả năng kết thúc cuộc chiến trước khi đám cướp kia chém gãy cột cờ. Việc quan trọng nhất lúc này là tìm ra kỳ đài của Lý quốc để mà hành quyết.Trước bệ rồng là một cung điện trống không. Vườn thượng uyển là một không gian tràn ngập cây thơm, cỏ lạ. Trong nhà bếp chỉ toàn xoong nồi, gạo củi. Phòng ngủ, nhà tắm của Lý vương đều là chỗ hết sức tầm thường. Rốt cuộc Lục Đạo dấu quốc kỳ ở đâu không ai biết được. Hai bên vẫn đang đánh nhau rất hăng, chiêu thức hoa lệ bay đầy trời.

Đấu sĩ Bách Long môn chuyên dùng đao đóng vai tank càn quét đầu chiến trận. Đứng bên cạnh họ luôn là những kiếm sĩ Tụ Kiếm trang hào khí ngất trời. Người của Phổ Độ sơn dùng trường côn, nổi tiếng với lối đánh bài bản kếp hợp với đồng đội để tạo buff cực mạnh. Võ Gia chuyên về quyền kình, hai tay chỉ có bảo giáp Kim Cương Phá uy chấn thiên hạ. Cung thủ Thiên Chính môn đứng từ xa tham chiến, thể hiện tài nghệ siêu việt phi phàm của mình. Quạt của y sư Trường Sinh trang vừa có thể hồi máu cho đồng đội, vừa đem độc gieo lên người kẻ địch.

Thuật sĩ Thiên Tự môn cầm quyền trượng giáng sấm sét, bão lửa xuống đầu kẻ địch. Kỵ sĩ Thần Phong bang người không rời ngựa, trường thương tung hoành, vượt qua biết bao nhiêu là kẻ thù. Những kẻ tham gia vào Thương bang với cước pháp nhanh nhất võ lâm, tuy chỉ toàn dân đưa thư, trộm, cướp ... những cũng là những anh hùng hảo hán.

Người của Trường Lý sơn đa phần đều giỏi về phép thuật. Nhưng khác với thuật sĩ Thiên Tự môn, họ ít tham chiến mà chỉ chuyên làm buff với những khả năng vô cùng kỳ diệu. Tuy đòn tấn công của Trường Lý sơn rất yếu, nhưng trong các trận đánh, họ là một thành phần không thể thiếu.

Xuất thân từ Thiên mẫu sơn, nhân vật tự động có thuộc tính băng, và sử dụng trọng khí như búa, đao, chuỳ ... Một số của môn phái này còn đi làm thợ rèn mặc dù họ thường xuyên làm tắt lửa. Người ở Thất sơn đa phần đều làm thợ săn và họ có thể sử dụng được tất cả các vũ khí. Dĩ nhiên là ngoại trừ quạt của y sư và trượng của thuật sĩ. Những món đồ này phải đi kèm với môn võ công riêng của họ mà thôi.

Nhạc sĩ Thanh Nhã môn thì dùng các loại đàn, sáo, trống ... làm vũ khí tấn công kẻ thù. Một số người luyện hoả hệ, thuỷ hệ ... nhưng đa phần đều chọn âm hệ. Thuật dùng roi của Phúc Địa bang rất đáng e ngại. Nhưng đáng sợ hơn, họ bẩm sinh đã là huấn sủng sư. Một người ít nhất đều có ba sủng vật tư chất cực mạnh cùng tham chiến. Một bang nhân Phúc Địa tấn công, kẻ thù phải chịu bốn lượt đòn sát thương. Vì vậy không ai dại dột mà đi chọc người của Phúc Địa bang cả.

Nhan Tử môn dạy ra một đám đệ tử chỉ chuyên dùng bút và viết. Đừng tưởng họ hiền lành văn nhã, thật ra Nhan Tử môn toàn là triệu hồi sư cả đấy. Luyện theo môn phái này có thể lập trận đồ giam giữ kẻ thù. Nếu thuộc ám hệ, họ triệu hồi được âm binh, ác quỷ để sai khiến. Nếu thuộc quang hệ, họ gọi được các thiên thần và tiên thánh trợ giúp. Các hệ phái khác cũng có thể triệu hội được tinh linh, dị thú đặc thù nhưng không đa dạng như ám hệ và quang hệ. Vì vậy Nhan Tử môn dạy ra đệ tử toàn nửa chính, nửa tà đời nào cũng sinh ra kiệt xuất.

Nhất gia, nhị trang, tam bang, tứ sơn, ngũ môn. Mỗi phái đều có nét đặc thù riêng biệt, tạo nên một giang hồ vô cùng đa dạng. Phái nào cũng có điểm yếu, điểm mạnh riêng của mình. Nếu luyện đến mãn cấp đều có khả năng xưng bá võ lâm, cư hùng một cõi. Cộng với hệ thống nghề nghiệp của trò chơi, mỗi nhân vật đều có thể xây dựng nên nét độc đáo rất riêng của mình. Những y sư làm nghề trộm như Anh Hùng, những đấu sĩ đi làm cướp như Tịch Dạ, thuật sĩ đi giao thư như Hermes, kỵ sĩ làm nghề đầu bếp như Coffe đại sư... tất cả đều góp phần làm nên Võ Lâm Truyền Thuyết có một không hai trên đời.

Đây không chỉ là một trò chơi. Võ Lâm thật sự là cuộc đời của một vài người.

Chương 28: Âm Mưu Chiến Tranh

Tịch Dạ tham gia chiến đấu từ sớm nên nhóm của nàng đã đầy người. Thiên Hùng đành phải nhập bọn với bất cứ đội nào còn đang trống chỗ gần mình. Trong quốc chiến, việc hợp tác quần công là vô cùng cần thiết. Phe đối phương cũng dùng đội nhóm chiến đấu rất dũng mãnh, nếu chỉ đơn công thì dễ rơi vào thế bất lợi.

Lần này, hắn chiến đấu trong một nhóm có thuật sĩ của Thiên Tự môn. Nhân vật này là một clone của người trong nhóm, nick chính đấu sĩ Thiết Bích Đồng Tường cũng đang online. Đây là trường hợp chăn hai nhân vật đầu tiên mà Thiên Hùng chứng kiến.

[Nhóm] Thiệt Vậy Sao: “A bích, buff thêm lần nữa. Trạng thái cạn rồi kìa.”

[Nhóm] Chắc Là Vậy: “A tường, trẻ trâu đỡ giùm con này coi, nó đang giết ta.

[Nhóm] Không Biết Chừng: “A Thiết, sao lại để người ta nói mình như vậy, bung Hành Sơn Đè Khỉ cho chúng biết tay đi.”

[Nhóm] Cũng Có Thể: “A Đồng ...”

[Nhóm] Thiết Bích Đồng Tường: “Này, các ngươi đủ chưa. Ta phải điều khiển hai nhân vật, ba đầu sáu tay đâu mà trả lời ...”

Tiếp theo sau đó là một chuỗi nhao nhao của những đồng đội trong nhóm. Dường như mọi người rất thích thú khi trêu chọc thành viên này.

Thuật sĩ Thiên Tự Môn vung gậy lên cao, một trận đồ bát quái xuất hiện trên bầu trời, sau đó tan ra thành ánh sáng phủ lên mọi người trong nhóm. Trạng thái Xuất Quỷ Nhập Thần khiến chỉ số tấn công và phòng thủ tăng vọt, kèm théo đó là chiêu Thị Huyết, cứ mỗi lần tấn công, 30% máu kẻ địch sẽ được cộng cho mình. Anh Hùng cũng cùng lúc đem Hồi Xuân ra chữa trị cho đồng đội. Cả nội lực và máu các nhân vật đều đầy tràn trở lại, các chiến sĩ hăng hái xông lên quyết đấu với kẻ thù.

[Nhóm] Không Biết Chừng: “Thuật sĩ + Y sư, nhóm chúng ta vô địch cmnr.”

Vừa được buff trạng thái vừa được buff thể chất, các thành viên của nhóm Nghi Ngờ này gặp thần giết thần, gặp quỷ giết quỷ, ào ào tiến công thẳng vào trung tâm hàng phòng ngự của kẻ thù. Bởi vì nhiệm vụ của nhóm hỗ trợ rất quan trọng nên Anh Hùng và Clone không tham chiến. Họ đứng ở phía sau gần như là chẳng cần làm gì.

Thiết Bích Đồng Tường để Clone đi theo Anh Hùng, còn bản thân mình thì tham gia trận chiến. Hầu hết thời gian anh ta điều khiển nhân vật đấu sĩ, còn nhân vật thuật sĩ chỉ để chế độ auto. Vì vậy mới có trường hợp trạng thái Xuất Quỷ Nhập Thần chưa kết thúc mà Clone đã nhồi tiếp lần nữa.

Đặc điểm của thuật sĩ là mỗi lần ra chiêu đều tiêu hao nội lực rất lớn. Tuy không tham gia chiến đấu nhưng thuật sĩ là một thành phần tối quan trọng trong những trận chiến lớn như thế này. Thiên Hùng có thể thấy người của Lý quốc cũng mang ra rất nhiều thuật sĩ. Nhưng những thuật sĩ này tham gia chiến đấu rất tích cực chứ không giống như Clone.

Mà cũng chưa từng thấy ai đặt tên nhân vật của mình là Clone khẳng khái như vậy, cứ như sợ mọi người không biết trình tự kỷ tự của bản thân vậy. Thậm chí Thiết Bích Đồng Tường còn kết hôn với Clone, bảo đảm phu thê tổ đội tuy hai mà một.
Thanh trạng thái thông báo tình trạng sinh mệnh quốc kỳ của phe Lê quốc vẫn đang giảm xuống. Tuy tốc độ không nhanh, nhưng lại càng làm những người tham chiến nơi đây rối lên. Theo hắn được biết, đã có một nhóm kỵ sĩ với tốc độ nhanh nhất trở về cố quốc. Các anh hùng chí sĩ nơi đây thì cuống cuồng truy tìm cho ra địch kỳ, nhưng tình hình hoàn toàn bặt vô âm tính. Thiên Hùng nhìn vào kênh quốc gia, nhận ra có thành viên đã nhanh chóng tính toán tốc độ của hai bên. Em Yêu Khoa Học kết luận, nếu họ không tìm ra địch kỳ trước khi thanh trạng thái chuyển về 40%, sẽ chẳng cách nào lật ngược trận chiến này nữa.

Trong lúc mọi người lo lắng bàn tán, quốc kỳ của họ chỉ chỉ còn lại 66% sức chịu đựng mà thôi.

[Quốc] Khất Nhi: “Có ai tìm ra được chỗ địch kỳ chưa?”

Nhưng tiếng hét khẩn trương đó vẫn chìm trong tuyệt vọng.

Người của Lý quốc dường như đã biết trước tình hình bi đát này, nên chỉ chiến đấu kiểu cầm hơi, kềm chân là chính. Họ không đánh kéo dài, mà chọn cách đột kích, quấy rối rồi bỏ chạy trong sự bực bội của kẻ thù. Cả ngàn người chơi tập hợp cùng lúc quả là một thử thách thật sự. Nếu không giữ được đội hình thì chẳng thể nào thấy được ai địch ai thù để mà tấn công.

Các nick vàng của phe ta và nick hồng của phe định cứ trộn lẫn với nhau như rổ đậu của cô Tấm. Nếu Thiên Hùng để chế độ ẩn người chơi khác thì bản thân hắn cũng không thể phân biệt đâu ra là vị trí kẻ thù để mà tấn công. Trong tình huống đó, các chiêu thức hoa mỹ của bậc đại thần trở thành những thứ chướng mắt, cản trở tầm nhìn nhấn. Cứ mỗi lần có ai đó ra chiêu Thôn Tinh Diệt Tú là Thiên Hùng lại thở dài thườn thượt chán nản. Trên màn hình toàn là pháo hoa bay loạn xạ thế này thì làm sao mà tấn với công.Đột nhiên, Lê vương lại một lần nữa la lên vội vã.

[Quốc] Khất Nhi: “Tất cả các đạo tặc mau tập trung ở khu hồ sen. Lý Vương đang ở đây. Phải lấy cho bằng được chìa khoá của Lục Đạo để mở ra căn phòng cuối cùng.”

[Quốc] Yên Lam Tiên Tử: “Đã lục tung cung điện này ra rồi, chỉ còn lại căn phòng cuối cùng, bảo khố của quốc vương.”
[Quốc] Khất Nhi: “Không ngờ tên hèn đó dám mang kỳ đài dấu vào kho bạc. Lần này chúng ta không chỉ hạ cờ, mà còn cướp sạch kho của bọn chúng luôn. Đạo tặc và thổ phỉ mau tập hợp gấp.”

Nghe tiếng gọi chỉ đích xác chức nghiệp của mình, Anh Hùng không thể làm lơ được. Hắn đành phải phá vỡ đội hình, mở bản đồ ra chạy về phía hồ sen. Nơi đó, lại có một cuộc chiến kinh hoàng khác bao gồm các thành viên khủng bố nhất của hai quốc gia. Nhà vua và các đại thần đang tử chiến với kẻ địch. Trận chiến này cũng sẽ trở thành trận chiến quyết định thắng bại sự thắng bại, tồn vong của hai quốc gia lớn trên bản đồ Võ Lâm.

Đặc kỹ của một tên trộm chính là chém người bị thương trên 50% sẽ làm đối phương rớt đồ vật. Đặc kỹ của đám cướp chính là giết được mục tiêu sẽ lấy được một món đồ tuỳ chọn trong danh sách. Trộm thì dựa vào may mắn, cướp lại dựa vào thực lực. Những món bảo bối để trong tay nãi, nếu chưa khoá đều sẽ trở thành vật trong tay của nhóm người ác độc này.

Lẽ dĩ nhiên là những người giàu có luôn phải mua bùa chống trộm và ổ khoá chống cướp trang bị trên người. Nhưng hệ thống game cũng bán ra những món bảo vật như Dây Kẽm mở ổ khoá và Bàn Tay Nhám để tăng cường thực lực cho đám trộm cướp. Rồi sau đó lại có vật phẩm Gương Trừ Tà để khác chế những món đồ này. Tóm lại, cuộc chiến giữa những nhân vật là một cuộc chiến không hồi kết. Mỗi thứ được tạo ra trong võ lâm đều có thiên địch chống lại, nên không ai có thể đạt được mức hoàn mỹ vô khuyết, bất khả xâm phạm được.

Anh Hùng là một y sư tầm thường nhưng điểm kỹ năng đạo chích của hắn lại thuộc vào hàng ưu tú. Điểm kỹ năng này được tích luỹ từ những lần ra tay thành công và số lượng vật phẩm cao cấp đã qua túi Anh Hùng. Không giống như đám cướp, hắn có thể lấy ngay bảo bối đáng giá nhất mà không cần giết đối thủ. Nhưng trong nhiệm vụ tấn công Lý vương, Anh Hùng không biết chìa khoá kia có phải là thứ mắc tiền nhất trên người Lục Đạo hay không.

Đám cận vệ đang tích cực bảo vệ nhà vua, còn các đại thần Lê quốc thì lại hung bạo mở đường cho đội đạo chích xông vào làm việc. Không cần biết cấp lớn hay cấp bé, cứ đến gần Lý vương là ngay lập tức chịu cảnh vạn đao xuyên thân. Anh Hùng cũng từng nhào vào một lần nhưng chỉ bị một chiêu là mất mạng. Quả thật cấp 7x đứng trước mặt các quan chức 18x thì cũng chỉ giống ruồi muỗi tôm tép mà thôi.

Trong đám đông người lộn xộn, thỉnh thoảng hắn nhìn thấy một cái tên quen thuộc, sau đó lại mất hút. Đối với trận chiến quy mô lớn thế này, sự hỗn loạn, bát nháo là điều không thể tránh khỏi. Khi mọi người đang dồn hết sức tấn công - phòng thủ thì Anh Hùng lại dạo xung quanh góp nhặt của rơi. Chỗ này tập trung một lượng lớn đạo tặc, nên ai nấy đều cảnh giác, Bách Thắng Thần Thâu cũng khó mà phát huy hết thực lực. Anh Hùng cất đao vào, chuyển vũ khí sang Thanh Sương Mộc phiến, hắn đội lốt y sư để tiếp cận chiến trường.

Không ai nghi ngờ Anh Hùng, hoặc giả dụ là người ta ít đề phòng hơn đối với người của Trường Sinh trang. Việc chuyển đổi mỗi lần đều chỉ là vài thao tác click chuột đơn giản. Trong cuộc chiến loạn như bến tàu thế này, kẻ nào lại có nghìn mắt nghìn tay để theo dõi hết tất cả người chơi.

Hắn chém trúng Lý vương một nhát, nhưng phát hiện ra máu của y vẫn còn đầy tràn. Để chống cướp và trộm, không cách nào tốt hơn việc giữ cho sinh mệnh của Lục Đạo luôn ở trên mốc 50%. Bọn Lý quốc cắt hẳn ra hai y sư chuyên chăm sóc sức khoẻ của nhà vua, chỉ tốn có vài đống kim sang dược mà thắng được cả một trận chiến khổng lồ, thu về một món lợi không đếm xuể. Lần này Thiên Hùng có cảm giác Lê vương Khất Nhi đã bị người ta dụ vào bẫy rồi.

Thứ nhất là cố tình trêu chọc để Lê quốc là phe thách đấu. Thứ hai là vòng sang phía bên kia, cấu kết cùng Mai quốc chơi trò phản đồng minh. Thứ ba là xây dựng thành trì có vị trí cực kỳ bất lợi nhằm làm khó cho phe tấn công. Thứ tư chính là âm mưu bố trí quốc kỳ trong kho bạc có chìa khoá cực kỳ kiên cố.

Được ăn cả, ngã về không. Nếu Lê quốc phá được ải này, không chỉ thắng quốc chiến mà còn khiến Lý quốc sụp đổ. Nhưng nếu Lục Đạo thành công, Lê quốc không chỉ thua một mà còn ở hai mặt trận. Kết quả là Khất nhi có bán hết thành cũng không đủ trả món chiến tranh phí khổng lồ cho phe thắng cuộc. Lục Đạo và Khất Nhi đã bước vào chiến trường sinh tử một mất một còn rồi.

Thanh trạng thái quốc kỳ của phe Lê quốc vẫn đang đều đều tuột xuống. Vượt qua mốc sáu mươi, sinh mệnh của quốc kỳ chỉ còn 58% thôi. Tiếng reo hò xông trận vẫn ào ào xuất hiện trên chot box. Ai đó đã dùng tiền mua loa thế giới để phát một bài hát. Chiến ca hào hùng trỗi dậy khiến mỗi người tham gia Võ Lâm đều ngất ngây, sung sướng hò reo. Thiên Hùng mỉm cười, tự lẩm nhẩm theo lời ca chiến thắng. Hắn đang ở đây, ngay giữa chiến trường diễm lệ oai dũng này.

“... Hỡi huynh đệ tay cùng nâng kiếm sắc, đối mặt với quân thù ta vững chí bền gan. Nam nhi vệ quốc tấm lòng son quý hơn cả vàng. Ngựa tung vó vượt qua ngàn thây địch. Ta là kẻ đỉnh thiên lập địa, tung hoành vẫy vùng, tứ phương chọc nước khấy trời. Danh hùng anh còn lưu mãi đến nghìn năm ...”

Chương 29: Đếm Ngược

Hắn nghĩ rằng Võ Lâm chỉ đơn giản là một trò chơi không hơn không kém, thích thì vào, bận việc thì ra. Nhưng Võ Lâm còn là một xã hội thu nhỏ với đầy đủ ân oán tình thù trong thiên hạ, đã bước chân vào là đã bị ràng buộc trói thân.

Anh Hùng ở nơi đây có một mục tiêu khiến mình hết ngày này sang ngày khác làm nhiệm vụ. Hắn có bằng hữu, có tổ đội, có thê, sủng của mình. Bang hội cần hắn cống hiến, quốc gia cũng cần hắn. Bài hát Chiến Ca thật sự ban cho Anh Hùng niềm hạnh phúc được làm thành viên của Võ Lâm. Hắn thấy rất tự hào.

Xung quanh, tất cả mọi người đều đang anh dũng đấu tranh vì mục tiêu vệ quốc. Ai cũng mong mỏi chiến thắng cho phe mình, muốn xả thân vì nước. Thiên Hùng bật cười, nhắm thẳng vào Lý vương mà đánh. Đám cận vệ xung quanh mau chóng tấn công, gạt hắn ra.

Các đại thần mỗi sát chiêu đều dễ dàng lấy đi mấy chục ngàn máu. Anh Hùng bị đánh trúng một đòn, cả người liền rơi vào trạng thái tím ngắt cạn hơi. Một đòn khác lại bổ xuống, Anh Hùng buông xuôi chịu trận. Đã đến mức này rồi, có chống cự cũng là vô ích thôi.

Nhưng trong tính tắc, kẻ địch đột nhiên xụi lơ ngã xuống. Trước khi y kịp giết Anh Hùng đã nhận ngay Thần Phong Bá của Lam Y Công Tử. Vị sư huynh tuyệt đại này lại cứu mạng hắn thêm một lần nữa rồi.

[Cận] Anh Hùng: “Cảm ơn”.

[Cận] Lam Y Công Tử: “Hồi máu đi.”

“Đại thần quả nhiên là đại thần, phong cách thật là phong cách. Thi ơn bất cầu báo, trong lúc hiểm nguy vẫn có thể ngầu vô cùng. Thật đáng ngưỡng mộ, thật đáng ngưỡng mộ.” Thiên Hùng trầm trồ chép miệng.

Có khoảng trống để nghỉ ngơi, Thiên Hùng đem toàn bộ kim sang dược trút xuống nhân vật. Tục mệnh đan cũng được lấy ra luôn rồi, tuy tiếc tiền, nhưng bù lại Anh Hùng sẽ được bơm liên tục năm mươi ngàn đơn vị máu không giới hạn thời gian.

Bắt tướng, nên bắn ngựa trước. Các chí sĩ Lê quốc tập trung đánh đám cận vệ bao vây Lục Đạo. Người Lý quốc bị giết ngay lập tức về điểm hồi sinh rồi quay trở lại tham chiến. Nhưng số lượng dân Lê quốc tràn về ngày càng đông khiến họ không cách nào lèn vào. Dường như phía nội bộ Lý quốc cũng nhận ra áp lực kinh hồn mà phe tấn công mang đến. Họ truyền tin cho nhau, sau khi bị hạ phải hồi sinh tại chỗ, không được về y quán.

Quốc kỳ Lê quốc còn lại được 52%. Chợt có người la lớn trên kênh quốc gia, “Dưới 50% rồi, đạo tặc mau lên!”

Hắn nhìn thấy mà giật cả mình, tưởng phen này thua cuộc mất rồi. Đến khi bình tĩnh nghĩ lại, mới nhận ra máu Lý vương đã ở mức thoả yêu cầu, Anh Hùng tham gia trận hồ cẩu quần mãnh hổ. Máu kẻ địch càng thấp, xác xuất lấy được đồ càng cao. Nhưng vì Lục Đạo vẫn chưa đến độ nguy hiểm tính mạng, các tay đạo tặc nghề nghiệp yếu ra tay đều thất bại. Chỉ một số lão làng lấy được mấy thứ Thuỷ Lực dược, búa tạ vu vơ, mà nhóm mạng ruồi chết dưới tay Lục Đạo thì hàng hà sa số.

Đột nhiên Thiên Hùng cũng thèm một ngày nhân vật mình lên được cấp đại thần như thế. Đúng là: “Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ.

Thân anh hùng click chuột định giang sơn”. Không rõ ai làm ra câu thơ này, nhưng thật là chuẩn không cần chỉnh. Thiên Hùng thở dài, click chuột lấy ra Yểm Long Thiên đao.

Bí mật của tay thỏ đến giờ cũng chỉ có ba người biết. Một là tiểu đệ Coffe đại sư, hai là tình cũ Hồng Phấn Lý Chiêu Phu, cuối cùng là nương tử Tịch Dạ của hắn. Ba người này, không hiểu tại sao Thiên Hùng tin tưởng họ sẽ giữ bí mật cho hắn. Tuy Tịch Dạ có báo cáo với công ty game, nhưng đây là trách nhiệm của GM như nàng.

Có thể trước đó vài người chơi lâu năm khác đã từng thu được tai thỏ, nhưng không có bất kỳ ghi chép nào trên diễn đàn nói về một tay trộm Bách Thắng như Anh Hùng. Hắn vung vũ khí nhằm Lý vương mà chém. Thiên Hùng thở dài thất vọng khi đối phương đã kịp hồi máu lại rồi.Người kiên trì vốn không dễ nản chí. Anh Hùng chạy ra né đòn quần công của phe Lý quốc rồi nhanh nhảu nhảy vào đánh hôi.

Một đòn, hai đòn, đến ba đòn thì máu của Lục đạo mới chịu hạ xuống. Thiên Hùng mừng rỡ chưa bồi được nhát thứ tư thì ai đó lại hồi máu cho y lần nữa. Hắn tức điên, muốn đập lộn một trận quá. Nhưng xung quanh là các đồng đội không bỏ cuộc, nên hắn cũng phải nhào lên ủng hộ mọi người.

Danh sách các món vật phẩm chôm được từ Lý vương đều được các đồng đạo báo trên kênh quốc gia. Anh Hùng cũng tiện tay thó vài món nhưng chưa thấy cái nào có hình dạng giống chìa khoá. Nhiều khi cái chìa khoá đó là vật rẻ tiền, nên hắn cần phải lột sạch các món đồ quý giá hơn, mới lấy được vật mình cần. Thiên Hùng thở dài than van. “Ngươi có trách thì trách nhà sản xuất đã cho ta khả năng bá đạo này.” Rồi sau đó Bách Thắng thần thâu cứ yên tâm mà chém vào ào vào kẻ địch.

Cuối cùng hắn đã có thể mừng rỡ báo công tích. Nhưng hệ thống đã làm việc đó ngay trước Anh Hùng rồi.

[Thế] Hệ thống: “Đại hiệp Anh Hùng vừa đoạt được Chìa Khoá Quốc Khố trong túi Lý vương Lục Đạo.”

Dường như hắn có thể nghe được tiến reo hò vang dậy của Lê quân vang trên khắp Võ Lâm.

Đám người Lý quốc nổi điên, liền đỏ mắt truy tìm kẻ nào là gã Anh Hùng đáng chết. Nhiệm vụ bọn họ lúc này không phải hộ vệ nhà vua mà là ngăn cản bước chân kẻ thù. Hắn lập tức bị giã ra thành chả. Ban đầu Anh Hùng cố hồi sinh tại chỗ, nhưng cũng không kịp thoát với bao nhiêu kẻ rình rập. Lê vương ra lệnh hắn về y quán, sau đó cắt đội hộ vệ bảo vệ hắn đi đến quốc khố. Trạng thái của quốc kỳ là 49%, khiến ai nấy đã đổ mồ hôi lạnh toàn thân.

^_^

Những người trong tổ đội của Anh Hùng là những kẻ đầu tiên đến trước nhất. Tuy chỉ mới quen họ chưa bao lâu, nhưng cảnh đồng đội cùng chiến tuyến đã mau chóng hình thành một mối dâu liên kết thân thiết giữa đôi bên. Họ xếp đội hình cho Anh Hùng vào giữa, còn bản thân sẽ ở bên ngoài làm lá chắn. Tất cả cùng nhảy lên vật cưỡi, nhắm thẳng kho bạc của Lý quốc mà tiến công.Thiên Hùng phải mở bản đồ chỉ định vị trí đích đến. Hắn chẳng thấy được gì giữa mớ hỗn loạn mấy ngàn người này. Hôm nay kẻ ái quốc của hai quốc gia đều kéo đến. Ban đầu họ chia ra ba ca, nhưng lúc này trận chiến phải được kết thúc một cánh nhanh gọn hơn.

Bạn bè xung quanh Anh Hùng đang từng người, từng người bị hạ gục. Trước khi Clone bị giết, còn ráng phủ lên hắn một lời chú Bảo Hộ. Lúc này lực chiến đấu của Anh Hùng giảm ba mươi phần trăm nhưng chỉ số phòng thủ lại tăng lên gấp rưỡi. Hắn đã thấy được toàn bộ những người mình từng quen biết. Tứ hải bang, Thần Long hội ... tất cả đều đang chung sức, kề vai chiến đấu vì mục tiêu quốc gia.

Bị đánh rớt khỏi Kentucky, hắn ngay lập tức thu sủng vật về lồng, sợ bị đám người kia giết mất. Anh Hùng đã nhìn thấy cửa quốc khố nằm ngay trước mắt. Hắn bị giết một lần liền lập tức hồi sinh, chỉ nhắm thẳng đường mà chạy thôi.

Anh Hùng chạm được vào cửa, tuỳ chọn sử dụng chìa khoá hiện lên trong niềm hân hoan tràn ngập. Hắn lấy vật phẩm ra xài, sau đó gục chết trước cánh cửa rộng mở. Một kẻ địch không rõ tên đã tung sát chiêu ngay sau lưng hắn. Anh Hùng không hề giận vì người đó chỉ làm trọn trọng trách của mình thôi. Ấy vậy mà hệ thống lại tự động ghi tên kẻ này vào dnah sách thù nhân của hắn. Ân oán tình thù thế này, oan oan tương báo biết khi nào dừng.

Khi Anh Hùng quay trở lại từ y quán, chẳng ai thèm đếm xỉa xem hắn là kẻ nào nữa. Tất thảy đều dồn hết vào quốc khố của Lý quốc, đánh nhau ở chiến trường đầy vàng muôn, bạc vạn trong đó rồi. Người Lê quốc nửa tấn công quốc kỳ, nửa giở trò cướp bóc. Phe Lý quốc cũng chia ra những người phòng thủ và nhóm cản trở việc hôi của trong ngày.

Mọi người đều có thể nhặt đồ trong kho bạc, nhưng chỉ cần chưa kịp bước ra ngoài, bị giết chết thì đồ lại rơi ra. Lý quốc có một hàng rào ngăn cản, đem hết đồ rơi ở vị trí cửa đi tẩu tán hết. Đây là thời kỳ loạn lạc tối tăm nhất mà quốc gia phải đối mặt khi chịu cảnh thất thủ. Bây giờ trên màn hình có đến hai thanh trạng thái báo cáo chỉ số chịu đựng của quốc kỳ Lê quốc và Lý quốc. Một cái ở mức 95%, một cái ở mức 43%. Liệu họ có kịp chiến thắng trong thời điểm này?

Các đại thần phe Lê quốc không đếm xỉa gì đến những kẻ địch bao vây mình. Họ cứ chăm chăm vào công việc chém gãy cờ quốc gia địch. Bây giờ là một cuộc đua về sức chịu đựng. Phản công là một công việc vô bổ quá tốn thời gian.

Lê vương Khất Nhi yêu cầu mọi người bỏ qua việc cướp bóc mà tham gia tấn công quốc kỳ. Nếu thua cuộc, họ phải trả một cái giá đắt hơn những gì có thể nhặt ở nơi đây. Tốc độ chạy của trạng thái quốc kỳ Lý quốc rất nhanh. Nhưng phía Lê quốc, khả năng chịu đựng cũng không còn là bao nữa.

Mọi người hồi hộp chờ đợi màn rượt đuổi điểm số. Khi phe Lê quốc chỉ còn lại 10%, ai nấy cảm thấy tuyệt vọng vô phương rồi. Thế nhưng con ngựa dẫn đầu bỗng nhiên chựng lại. Trên kênh thế giới có người cười ngạo nghễ, tuyệt đỉnh oai phong.

[Thế] Chân Phương Công Tử: “Ta đã về kịp rồi.”

Năm chữ này còn đáng giá hơn bất kỳ loại bảo vật nào có trong kho bạc. Đến lúc này, Anh Hùng mới chợt nhận ra vì sao lại không thấy Chân Phương Công Tử và người của bang Nghĩa Tế ở chỗ nào. Thì ra từ lúc Mai quốc tràn vào kinh đô Lê quốc, Chân Phương Công Tử đã tức tốc trở về trước. Hắc Long thần sủng là danh bài đệ nhất sủng vật của thế giới, nói về tốc độ, sức mạnh, đều không ai sánh bằng. Chủ nhân của Hắc Long cũng là cao thủ trong bảng thập đỉnh. Đại thần 19x hẳn là có khả năng xoay chuyển đại cuộc rồi.

Toàn dân Lê quốc reo hò như sấm dậy. Ai nấy đều tỏ lòng ngưỡng mộ uy danh của công tử Chân Phương. Trên chiến trận, một nói sức, hai nói chí khí. Tinh thần binh lính được hồi phục, sĩ khí dâng cao thì sức mạnh càng dữ dội hơn. Mười phút sau đó là cuộc chiến giữa rùa và thỏ. Lê quốc đã vượt qua Mai quốc, hạ gục quốc kỳ Lý quốc trước tiên, kết thúc cuộc quốc chiến rượt đuổi thót tim này.

Pháo hoa bắn đầy trời, lời chúc tụng của hệ thống tưng bừng đổ xuống. Người Lê quốc mừng rỡ chạy loăn quăng khắp nơi, còn phe thua cuộc thì lần lượt offline. Khất Nhi cũng một phen bị doạ, nay đã phục hồi tinh thần như cũ. Thành vương bại khấu, giờ đã đến lúc nói về cống vật phải nộp của bên thua rồi. Lê vương ngay lập tức chỉ vào thập đại mỹ nữ của Lý quốc mà điểm danh. Đại thần bên này đã quá nhiều rồi, không cần thêm người đến giành ngai với Khất Nhi nữa.

Tuy nhiên việc chỉ định này lại làm nổ ra một cuộc khẩu chiến mới. Đệ nhất mỹ nhân An Nhiên đã là phu nhân của Lục Đạo rồi.

Chương 30: Nâng Lên Và Hạ Xuống

Trong sự kiện “Tháng sáu trời nóng hừng hực” của công ty game Võ Lâm đã xuất hiện rất nhiều mỹ nữ ra tranh tài với chân dung hình thật. Nội dung cuộc thi này bao gồm trắc nghiệm kiến thức trong võ lâm, thi ảnh cosplay và thi vận động offline. Mà đã có thi thố thì ắc có bình chọn, có bình chọn thì sẽ xuất hiện kim bảng đề danh thập đỉnh mỹ nhân. Đi vào trong forum của trò chơi, ai cũng có thể dễ dàng truy cập vào blog của các mỹ nữ đương thời. Ngạc nhiên nhất là trong mười vị trí dẫn đầu, đã có đến bốn người thuộc Lý quốc.

Hệ thống quốc gia trong trò chơi có đến 10 server tổng và hai trăm sever phụ. Tổng số người tham gia Võ Lâm có đến một triệu, chiếm áp đảo trong thị phần kinh doanh game online của Việt quốc. Có account Võ Lâm đó là một loại thời trang cần thiết chứ không phải giải trí đơn thuần nữa. Trang mạng xã hội và web blog của công ty Võ Lâm vì vậy mà cũng trở nên phổ biến hơn.

Thiên Hùng chẳng hiểu vì sao sau khi quốc chiến kết thúc, mọi việc không dừng hẳn mà ngược lại càng bùng nổ hơn. Khó thấy được cảnh đánh nhau loạn xạ kiểu đoàn chiến mà không vì mục tiêu nào cả. Mọi người xúm nhau chửi bới trên kênh thế giới, lấy tiền mua loa liên server để mắng nhau cho mát dạ mát gan.

Bởi vì khó có thể theo dõi những dòng chữ chạy nhanh hơn tên bắn, Thiên Hùng đành phải cầu viện đến đồng đội. Tịch Dạ hình như đang bận chuyện gì đó, không tiện trả lời, chỉ có thằng Quý là tiếp chuyện với hắn.

Thì ra Lê vương Khất Nhi lại thừa thắng truy kích, muốn chiếm đoạt hết mỹ nhân của Lý quốc. Thành vương bại khấu là chuyện thường tình trong thiên hạ, đáng hận là y còn muốn đoạt luôn nương tử của Lục Đạo.

An Nhiên từng thi hoa khôi trong “Tháng sáu trời nóng hừng hực” đoạt được hạng 3 toàn Võ Lâm. Nàng là nữ sinh viên của trường đại học Ngữ Văn quốc gia danh tiếng. Theo đúng luật, người chiến thắng quốc chiến có quyền đòi tù binh bất kỳ từ nước thua. Nhưng đạo nghĩa trong giang hồ luôn tránh né việc chia uyên rẽ thuý. Trong một số trường hợp, các quốc vương ko đòi người đã lập gia đình, hoặc đòi cả hai phu thê một lượt. Lần này Khất Nhi lại đụng đến thê tử của Lục Đạo, kẻ không cách gì rời bỏ được quốc gia mình.

Dẫu Lục Đạo đã năn nỉ sẽ đem ngân khố cùng bảo vật chí tôn ra trao đổi, nhưng Khất Nhi vẫn một mực từ chối. Các anh hùng thiên hạ thấy chuyện bất bình nhảy vào nói hộ thì xảy ra khẩu chiến. Từ những thành phần quá khích của Lê quốc muốn hạ nhục kẻ thua cuộc, đến những người Lý quốc cay cú sau quốc chiến, ai nấy cũng đem hết bản lĩnh thô bỉ của mình ra thi triển. Kết quả là nửa giờ đồng hồ sau có cả trăm mạ thủ bị bỏ tù vì phát ngôn bất lịch sự nơi công cộng. Lúc này Thiên Hùng đã đoán ra vì sao Tịch Dạ bỗng nhiên im hơi lặng tiếng rồi. Nàng đang làm công việc mật thám đại nội, loại bỏ những thành phần gây rối trong thiên hạ.

Thiên Hùng muốn nói lời chào tạm biệt nhưng không kịp nữa. Hắn đành phải thoát ra, im lặng từ giã cõi đời.

“Đã đến lúc nghỉ ngơi rồi!”

^_^

Hắn ngã người nằm ra sàn, ngó chằm chằm vào trần nhà đóng đầy mạng nhện. Căn phòng trọ của sinh viên trường y vẫn bề bộn, lộn xộn như lần đầu tiên Thiên Hùng dọn vào. Không đi học, không đi làm, bạn bè đã tứ tán khắp phương trời. Thiên Hùng tự hỏi mình, hắn còn việc gì để hoạt động trong thời gian đóng kén chờ ngày hoá bướm này.

Cuối tháng bảy trường trao bằng tốt nghiệp, đến tận tháng mười nhà của Thiên Hùng mới kịp xây xong. Kế hoạch hiện nay của hắn chỉ là viết đơn xin việc gửi đi khắp các bệnh viện và nằm chờ thời. Sự kiện gần nhất mà hắn khẩn trương chính là “Phu Thê Đồng Tâm” diễn ra trong ngày bảy tháng bảy. Tham gia Võ Lâm một tháng rưỡi, cuộc sống của hắn cũng chỉ toàn là game và game. Thiên Hùng thở dài, ngồi dậy, bắt đầu lau dọn phòng trọ.

Hắn dọn được một tiếng đồng hồ thì đã xong hết căn phòng bé tí. Lại không có việc gì làm, Thiên Hùng nằm dài ra hít thở không khí trong an nhàn. Hít thở chán chê, hắn ra đường mua cơm hộp về ăn. Lủi thủi trong phòng một mình khiến Thiên Hùng phát điên lên được. Thế là hắn lại đăng nhập vào game.Thiên Hùng mon men nhấn vào hộp chat cá nhân.

[Mật] Anh Hùng: “Nương tử, nàng đang làm gì đó?”

[Mật] Tịch Dạ: “Đi ăn cướp.”

Có người trả lời cộc lốc, không thèm chèn thêm biểu tượng đáng yêu như mọi khi.

[Mật] Anh Hùng: “Cướp xong chúng ta lại đến Đại Lâm Phong đánh quái nhé!”
[Mật] Tịch Dạ: “Không phải tướng công đã chán ghét võ lâm, muốn quy ẩn giang hồ sao?”

[Mật] Anh Hùng: “E hèm ... cũng không phải là quy ẩn cực đoan đến vậy. Ta chỉ muốn giảm bớt thời gian online lại, để điều chỉnh cuộc sống cá nhân của mình.”

[Mật] Tịch Dạ: “Vậy chàng cứ điều chỉnh đi.”

Rõ ràng, Thiên Hùng ngửi ra được mùi thuốc súng trong này. Vậy nên hắn liền dịu giọng năn nỉ.

[Mật] Anh Hùng: “Nương tử, ta ko thể bỏ nàng được. Đã hứa cùng nàng đoạt Long Phụng Trình Tường, vi phu nhất định không thể bỏ ngang giữa chừng.”

[Mật] Tịch Dạ: “Ta không biết, rõ ràng chàng tuyên bố không cần vợ nữa.”

[Mật] Anh Hùng: “Chắc nương tử nghe lầm, ta lúc nào lại muốn bỏ nàng đâu.”

Lựơc bỏ đi khoảng ba mươi phút năn nỉ cùng giận lẫy tiếp theo, cuối cùng Anh Hùng và Tịch Dạ đã làm lành trở lại. Hắn luôn tâm niệm một điều, phụ nữ rất dễ dỗi hờn, mà khi nàng đã giận rồi thì vô cùng tốn công làm hoà. Thiên Hùng tự dặn lòng sau này không dám làm phật lòng bất kỳ người con gái nào khác nữa. Phụ nữ còn nguy hiểm hơn tiểu nhân, rất là khó dưỡng.

Hôm đó là ngày mùng năm tháng bảy, họ còn đúng một ngaỳ rưỡi để hoàn thành bốn thử thách cuối cùng.

^_^
Nhiệm vụ Khoa Quốc Truy Hung chỉ được mở ra trong thời gian từ 17h đến 21h nên Thiên Hùng lại phải tiếp tục offline. Hắn đã dành cả buổi sáng tham gia quốc chiến nên bây giờ phải tiết kiệm quỹ thời gian online còn lại. Mỗi ngày chơi quá mười hai tiếng, hệ thống kiểm soát của chính phủ bắt buộc cưỡng chế trục xuất gamer. Bây giờ có ở lại, đến nưả đêm sao hắn kịp phá bốn ải tiếp theo.

Làm lành với Tịch Dạ xong, Thiên Hùng cảm thấy vui phơi phới. Nỗi cô đơn buồn bã mới vừa nãy đã bị đánh bay biến đi mất tiêu rồi. Đúng là đời này hắn không thể xa Võ Lâm được nữa. Anh Hùng chính là một phần cuộc sống của Thiên Hùng.

Không chơi game, hắn lại vẩn vơ đi vào diễn đàn xem mọi người nói gì về cuộc quốc chiến. Tại khu vực Tửu Quán, ai nấy vẫn còn ồn ả bàn luận về trận chiến kinh hồn vừa qua. Những quân sư quạt mo cùng chiến lược gia bàn giấy tha hồ được khua môi múa mép. Từ kế hoạch phản liên minh của Mai quốc, đến hành trình lội ngược dòng đầy gian nan của Lê quốc đều được đem ra mổ xẻ.

Cuộc chiến này rõ ràng là một trận đánh với kế trong kế. Từ lúc Lục Đạo chọc Khất Nhi khiêu chiến, đến lúc giành giật chìa khoá bên hồ sen đều là bẫy rập trùng trùng. Mọi người phân tích về vị trí xây dựng kinh thành của Lý quốc cho tới cấu trúc kỳ đài dấu trong kho bạc. Họ lại lôi cả chuyện yêu sách tù binh và sau cùng là nhân thân của hai vị quốc vương ra bàn luận luôn.

Dựa vào thông tin của các mách lẻo viên thì Khất Nhi và Lục Đạo đã từng là đôi bạn thân thiết. Họ cùng ở trong một bang hội Chiến Thắng, là nhị vị đương gia, chủ và phó bang. Cũng trong quốc chiến, Lục Đạo là cao thủ bị Lý vương bốc đi. Khất Nhi đã hứa sẽ cố gắng đứng đầu Lê quốc để đưa bạn hữu trở về nước. Nào ngờ con tin một đi không trở lại, còn lấy vợ, nhập bang mới ở Lý quốc. Khất Nhi dĩ nhiên tức giận vì bị phản bội, liên tục chọc ngoáy, phá bỉnh Lục Đạo mọi lúc mọi nơi.

Trận chiến trên mạng ảo còn kéo nhau ra cả ngoài đời thật. Nhà hàng thịt nướng “Ngon Lành” cũng suýt phá sản vì hai ông chủ trở mặt với nhau. Kết quả là một người ra đi, còn kẻ kia ôm hận ở lại. Lục Đạo lập mưu trả thù, muốn Khất Nhi không thể trở đầu cắn được mình thêm lần nào nữa.

Nhưng chuyện đời vốn vô thường khó đoán. Quốc chiến là sự kiện liên quan đến rất nhiều người, đâu phải chỉ có ân oán cá nhân cả hai. Cú lội ngược dòng ngoạn mục lần này còn phải tính đến sự xuất sắc của từng thành viên trong Lê quốc. Nếu không có các đại thần Lam Y, Chân Phương và kẻ vô danh tiểu tốt như Anh Hùng thì hỏi làm sao Khất Nhi hống hách được như giờ đây.

Lại bàn về việc Anh Hùng chuyển nguy thành an, người chơi trong thiên hạ cũng nhắc tới kẻ cứu viện ở Đông môn và mở được cửa quốc khố của Lý vương. Có thành viên đã nhanh nhảu đem hết thông tin của Anh Hùng trình bày cho cả thế giới cùng chiêm ngưỡng.

Đáng mừng là chỉ có avatar, chỉ số máu và nội lực là bị lộ. Từ sau khi dùng tẩy cốt tán, các thông số khác của Anh Hùng đã hoàn toàn bị che khuất đi. Mọi người chỉ biết hắn thuộc Trường Sinh trang và hành nghề đạo tặc. Ngoài một số comment chế giễu sự chọn nghề kỳ quặc của Thiên Hùng thì chưa ai phát hiện ra hắn là Bách Thắng thần thâu.

“Chắc là ăn may!” Một bình luận trấn an hết thảy mọi người.

Thiên Hùng căng thẳng theo dõi diễn tiến của dư luận. Mọi người đang bàn luận rôm rả và đưa ra các phân tích trái chiều về thân phận bí mật của Anh Hùng.

“Tại sao chẳng ai xem được các thông số của y?” Có người đặt ra nghi điểm.“Nhưng anh ta chỉ mới đạt cấp tám mươi, còn cách chuẩn đại thần rất xa, sao lại có tình trạng này được?”

“Hắn đang luyện kỳ môn dị thuật gì chăng?”

“Hẳn là một loại bảo pháp gì đó hiếm có khó tìm lắm.”

Những câu hỏi không lời giải đang mỗi lúc một nhiều hơn. Thiên Hùng hồi hộp cầu mong không ai đoán được sự thật. Bỗng một tiếng chuông đổ khiến hắn giật thót cả người. Đúng là người đang mờ ám, làm việc gì cũng hoang mang sợ hãi. Thiên Hùng bắt điện thoại, nhẹ giọng hỏi đầu dây bên kia là ai thế.

“Tôi gọi đến từ bệnh viện Chợ Ruộng.” Một giọng nữ trả lời.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau