VÕ LÂM HUYỀN THOẠI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Võ lâm huyền thoại - Chương 101 - Chương 104

Chương 101: Quỷ thần chi chiến

Chính nghĩa. Đột nhiên hai chữ đó xuất hiện trong đầu của y.

“Bắn ….” Steven gào lên trong micro.

Lưu Tinh Xa khai hỏa, bắn ra loạt pháo cuối cùng của mình. Vũ khí mạnh nhất của phe liên minh chính thức biến thành đồ phế thải. Đó là thành quả của toàn bộ người chơi tham gia quốc chiến. Trong khoảng thời gian chết chóc từ lúc Âm Giới Vương xuất thế, họ đã nhanh chóng đạt được sự đồng thuận cao độ để tập trung tài lực chống lại kẻ thù chung duy nhất này.

Từ lời kêu gọi của Lam Y Công Tử, tất cả đều chuyển hết ngân lượng và vật phẩm về túi Lê vương Khất Nhi, thương gia duy nhất trong bảng Thập Đỉnh. Một mặt hắn có thể mua hàng trực tiếp từ hệ thống, không cần hồi thành; một mặt Khất Nhi cũng là thợ rèn cao cấp nhất, có khả năng chế tạo Lưu Tinh đạn từ những linh thạch trang bị trên giáp trụ. Điều đó có nghĩa những người chơi ở các phe quốc chiến đã phải hy sinh rất nhiều. Tiền bạc có thể tích cóp lại dần, nhưng linh thạch trên giáp trụ đều là mồ hôi và nước mắt họ khốn khổ lắm mới chế luyện ra được. Những thứ này bị lấy ra thì khả năng tấn công, phòng thủ, kháng phép … đều sẽ giảm sút kinh khủng. Người chơi trở nên yếu ớt, khả năng sống sót của họ sau mỗi đợt phản công của Lucifer càng trở nên thấp hơn. 

Nếu không phải vì hai chữ “chính nghĩa”, liệu mọi người có chịu từ bỏ lợi ích cá nhân, hy sinh vì tập thể không?

Tiếng ầm nổ lớn khi Lưu Tinh pháo chạm vào mục tiêu. Một chân của Âm Giới vương sụp xuống khiến mặt đất rung chuyển dữ dội. Khói mù bốc lên cao, lửa đạn chớp lóe càng làm khung cảnh thêm hỗn độn khó quan sát. Nhưng bọn họ đã cầm cự hơn bốn giờ đồng hồ ở nơi đây, hẳn phương pháp chiến đấu đã được mài dũa không ít. 

Sau mỗi lần tấn công, phụ thuộc vào số máu tổn thất, Lucifer sẽ có đòn đáp trả thích đáng. Sóng xung kích truyền ra mãnh liệt từ cổ họng con quái vật. Đòn tấn công vô hình khi chạm vào lá chắn của thuật sĩ liền vang lên những âm thanh loảng xoảng vui tai. Theo lời truyền đạt của Steven, các võ lâm nhân sĩ được chia ra thành bảy mươi hai tổ đội, con số dựa vào lượng supporter còn sót lại sau lần ngoi lên mặt đất của Âm giới vương. Và rồi họ tổ chức phòng thủ theo đội hình Kim Cương, một biến thể mới dựa trên Sắc Phiến danh tiếng của gia tộc Bách Thắng.

Hàng đầu tiên là tứ trụ, bao gồm bốn tanker mạnh nhất của mỗi nhóm. Trang bị của họ được hướng theo chiều hướng phòng thủ, bỏ qua mọi chức năng khác. Vật phẩm hồi máu, tăng tốc đều chuyển sang ganker tập trung ở vòng tròn hàng thứ hai. Đây là nhóm nhân vật có tốc độ và khả năng sát thương cao thuộc các nghề nghiệp kỵ sĩ, đưa thư, thợ săn, cung thủ … Họ cũng đã từ bỏ hết các vật phẩm hỗ trợ phòng thủ, chịu mạo hiểm tính mạng khi mỗi đợt tấn công họ phải tiến về phía ác quỷ trong tình trạng không một mảnh giáp che thân. Ở trung tâm của vòng tròn chính là lớp supporter chuyên buff. Các thuật sĩ, pháp sư, nhạc sĩ … có nhiệm vụ tạo lá chắn cho tứ trụ, tăng tốc cho thập lục giác. Tùy theo tình hình thực tế mà họ cũng có thể tham gia tấn công như một carrier. Các cạnh của Kim Cương là lớp tanker phòng thủ bảo vệ phần lõi supporter. Chóp cuối cùng chính là vị trí của các y sư. Họ được giữ lượng lớn vật phẩm regen, nhưng hầu như giáp và vũ khí đều đã được luân chuyển cho các đồng đội ở hàng đầu và hàng thứ hai sử dụng.

Steven gọi đây là chế độ cộng sản. Toàn bộ người chơi tổ đội đều phải từ bỏ trang bị cá nhân. Khối tài sản chung của một nhóm sẽ được phân phối lại. Tùy theo nhiệm vụ chuyên môn mà từng nhân vật sẽ được giữ vật phẩm hỗ trợ tốt nhất cho nhiệm vụ đó. Tất nhiên là sau khi các linh thạch đã được mang đi cống nạp cho Khất Nhi chế tạo Lưu Tinh pháo.

Quy định này không loại trừ bất kỳ ai kể cả vương, tướng, công hầu. Lam Y Công Tử cũng đã giao nộp Thiên Tằm y vốn là bảo vật bất ly thân. Tam Thiếu Ngô Gia gạt nước mắt cống hiến Nghịch Hàn khôi trân quý vô song. Nhị vị đại thần đều là supporter đỉnh cấp thậm chí còn mạnh hơn các Tứ Trụ khác. Nhưng vị trí của họ ở trung tâm, đều không còn tư cách để mặc giáp rồi.

Trang bị là máu là thịt của người chơi Võ Lâm. Biểu mọi người cắt thịt đem cho, hẳn nhiên họ đều cảm thấy lòng đau khôn xiết, nước mắt đầm đìa. Nhưng nếu kiên quyết giữ lại đồ, thì không được gia nhập liên minh. Một cá thể đơn độc trong trận chiến này, đứng trước Âm Giới vương chẳng khác nào một chiếc đũa, rất dễ dàng bị bẻ gãy. Vậy nên lựa chọn giữa việc từ bỏ trang bị hay chịu mất tài khoản, họ đều nghiêng về phía bó đũa. Cho dù trở thành công dân vô sản của liên minh, vẫn hơn làm thành viên của cộng đồng âm ty.

Trong hoàn cảnh đặc biệt, con người phải học cách suy nghĩ đặc biệt. Cuộc chiến nào mà không gắn với mất mát đau thương.

Sau va chạm giữa sóng xung kích và các lá chắn phòng thủ, hàng ganker biết cơ hội của mình đã đến rồi, họ liền ào ạt xông lên tấn công Lucifer. 

Võ Lâm Truyền Thuyết cơ bản là game nhập vai, hành động của mỗi nhân vật đều rất tự do, khác hẳn với những game dàn trận, chiến thuật khác. Vì vậy khi tổ chức phòng thủ hay tấn công, rất vất vả mới có thể canh chính xác được vị trí của nhân vật trong đội hình. Nếu tanker đứng thấp quá, sẽ không chắn được đòn cho lớp thứ hai. Nếu ganker đứng xa quá, sẽ không kịp tấn công trong khoảng thời gian hồi phục nội lực của Âm Giới Vương. Gia tộc Bách Thắng vốn có thời gian tập luyện cùng nhau khá lâu, nên họ mới triển khai đội hình nhịp nhàng và thành thục như vậy. Nhưng với những thành viên liên minh, nghệ thuật chiến đấu tổ đội vẫn là một khái niệm tân thời, và còn phải mất nhiều thời gian nữa họ mới có khả năng hoàn thiện kỹ thuật này. Vì vậy tình trạng vỡ đội hình không phải là hiếm thấy. Sau bốn giờ hai mươi lăm phút, số lượng Kim Cương của liên minh chỉ còn sáu mươi bảy viên.
Đã quá nhiều mất mát rồi.

^_^

Hai mươi ba đại thần mà Chân Phương Công Tử gửi đi vừa xuất hiện trên bầu trời phía tây. Ánh nắng chiều le lói và vầng ráng hồng rực rỡ thấp thoáng đằng sau lưng họ. Riêng bản thân mỗi người cũng tỏa ra thần khí cuồn cuộn. Đôi cánh trắng giương rộng dũng mãnh, thân thể được cường hóa cao gấp đôi nhân vật thông thường. 

Đúng vậy, những thành viên của đội cứu viện đều được cấp code mãn cấp tạm thời để có thể cân ngang với đám hacker. Trang bị hoàng kim, full giáp, full item … Những thần binh được gửi gắm sứ mệnh bảo vệ trật tự của thế giới. 

Ác quỷ phải bị đánh bại bởi người hùng.

Trận chiến đang đến hồi sôi động, nhưng người chơi trong liên minh không thể không để ý đến sự xuất hiện đầy hy vọng kia. Một tia sáng lóe lên, ánh vàng rực rỡ bắn nhanh như tia chớp cắm thẳng vào vai Âm Giới Vương. Mũi tên của Lam Tố Tố gây ra một tiếng gầm chấn động không gian. Những con số máu đỏ bay lên rợp trời, như bong bóng được thả trong lễ quốc khánh. Đặc điểm của Lucifer là bị tấn công càng mạnh thì càng phản kích dữ dội. Viện binh mới xuất chiêu đầu đã khiến con dân Thần Châu kêu la ầm trời ở kênh thế giới rồi.

[Thế] Nhoxcoivn9x: “Bớ người ta, trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết.”

[Thế] Lonnhua: “Bà con mau lùi lại, văng miểng trúng người bây giờ.”
[Thế] Tieuthieuda: “Có thật là thiên binh không, hay là thần phá hoại vậy trời.”

[Thế] HktHcKngt: “Tận thế tới rồi aaaa …”

[Cận] ConD30: “Tránh ra, mau tránh ra cho người ta làm việc.”

Vài tiếng nổ lụp bụp vang trong không trung nghe xa nghe gần như tiếng pháo hoa đêm giao thừa. Năm khối khổng lồ xuất hiện giữa làn khói trắng che khuất được cả ánh sáng mặt trời. Huấn sủng sư mãn cấp có thể cùng lúc triệu hồi được năm sủng thú ra chiến đấu. Oai phong chừng ấy, phong cách chừng ấy chỉ càng khiến đám người chơi bình thường ngưỡng mộ đến há miệng trầm trồ không thôi. Đội thần thú đồng loạt tấn công Âm Giới Vương theo năm thuộc tính khác nhau. Chỉ số máu khổng lồ màu vàng bốc lên đủ khiến người khác rơi lệ.

“Chúng ta gặp gỡ nhau sớm quá. Phải như chờ ta phi thăng, chúng ta đã có thể solo với nhau rồi Âm Giới Vương nhỉ.” Vài kẻ ảo tưởng sức mạnh thầm nghĩ.

Một chiếc bóng khổng lồ khác chợt bay lên cao, che phủ phần còn lại của chiến trường. Nhóm thần binh đã được xem qua clip phá trận của Anh Hùng nên nắm khá rõ quá trình biến hóa của Lucifer. Họ không lấy làm ngạc nhiên khi con quái vật mọc cánh bay lên không trung.

[Thế] Đi Trên Mây: “Mặt đất sắp biến mất, mọi người mau lên sủng vật.”

Thành viên của nhóm viện binh vừa dứt lời, mặt đất dưới chân họ liền nứt nẻ. Nham thạch đỏ rực trào lên như một con quái vật khủng khiếp không kém gì Âm Giới Vương. Tất cả người chơi trong liên minh nhanh chóng điều khiển sủng vật lấy độ cao cần thiết để tránh khỏi những chiếc vòi nham thạch đầy tai họa. Được cảnh báo kịp thời, họ đều tránh khỏi họa diệt vong.

Quái vật khổng lồ lúc này cũng bắt đầu trò chơi săn bắt quen thuộc theo bộ lập trình. Âm Giới Vương sải đôi cánh khổng lồ xấu xí, thân thể như đá lượn nhanh đến chỗ người chơi tập trung đông nhất. Nhưng giữa chừng không, nó bỗng va phải một một tấm chắn vô hình. Nhìn kỹ lại hóa ra không phải phép thuật diệu kỳ gì cả. Mười lăm thần binh đồng loạt tấn công có thể cân ngang với đà tiến công của quái vật địa ngục.

Toàn bộ hai mươi ba đại thần mãn cấp bắt đầu tham chiến. Người chơi phe liên minh dạt ra xung quanh, tọa sơn quan hổ đấu. Đây là thời gian tốt nhất để phục hồi trạng thái cho nhân vật. 

“Giai đoạn vất vả nhất đã qua rồi, giờ chúng ta có thể nghỉ ngơi chờ bọn họ hạ trùm cuối thôi.” Mọi người hả hê tự nói với nhau.

Nhưng chỉ có một kẻ nhíu mắt nhìn màn hình không dứt. Thiên Hùng lẩm bẩm một mình. 

“Có gì đó sai sai.”

Chương 102: Sai lầm trong tính toán

Ba cung thủ Phong Thi Thi, Lam Tố Tố và Trang Muội Muội đang nã tên cật lực vào đầu của Âm Giới Vương. Nhóm nhân vật này vốn thuộc gia tộc do Lam Tố Tố dẫn đầu, nhưng nay đồng loạt phi thăng nên họ đều có cấp độ ngang ngửa nhau. Mỗi mũi tên mang theo sức mạnh cực đại tựa sấm sét giáng thẳng về phía quái vật địa ngục. Do chung đội đã lâu, nên khả năng kết hợp tạo đòn cộng hưởng của họ không thể coi thường. Ba nguyên tố Phong, Lôi, Thủy cùng xuất thế khiến bầu trời quang đãng bỗng chuyển sang mù mịt. Cơn bão khổng lồ kéo đến, mây đen giăng kín, gió mưa ầm ĩ. Người chơi lần đầu tiên mới được chứng kiến sức mạnh thật sự của thần cấp. Từ lớp nhân vật thiên về đòn vật lý, khả năng của cung thủ bây giờ có thể hô mưa gọi gió không thua gì pháp sư.

Cửu trọng thiên khiển do đòn cộng hưởng gây ra lấy đi gần một triệu điểm máu. Con số này khiến cho chính những người xuất chiêu cũng phải kinh ngạc mất hồn.

Anh Thật Là Pro và Anh Thật Đẹp Trai là bạn học cùng tham gia Võ Lâm ngay từ những ngày đầu. Một người cày kéo đến mức trở thành đệ nhị trong bảng Đỉnh Cấp, người còn lại sau khi kiếm được bạn gái nhờ game online thì đã bỏ bê hẳn việc tập luyện. Nhờ sự kiện giải cứu cấp bách lần này, Xuân Phong mới kéo được thằng bạn ngố của mình quay trở lại Võ Lâm lần nữa. Với lời hứa được phi thăng, thì không một người chơi nào có thể chối từ.

Hai đấu sĩ Võ Gia một người chuyên quyền, một kẻ thuần cước. Đòn tấn công trực diện của họ liên miên không dứt, tốc độ xuất chiêu chẳng thua kém súng liên thanh là mấy. Những hiệu ứng chiêu thức ban đầu của môn phái được lược bỏ bớt. Bây giờ họ ra đòn còn nhanh hơn cả ganker. Hãy tượng tượng xe tăng sở hữu tốc độ của xe đua công thức một. Uy lực đó đủ khả năng đe dọa tính mạng của những trùm cuối xuất thân từ cõi âm ty.

Nếu sự cục mịch của đám võ sĩ không làm người xem hài lòng, hẳn họ sẽ dễ dàng bị thuyết phục bởi hiệu ứng chiến đấu của lớp kiếm sĩ. Gia tộc Light Saber, Like ăn bơ, Sinh Tố Bơ, Dark Saber trước giờ chưa ai biết tên tuổi, nay đã có dịp ra oai. Kiếm sĩ thiên về cận chiến, yếu phép thuật nhưng lại có thể cùng lúc phát huy cả hai phong cách chiến đấu. Tay phải vừa vung quang kiếm chém vào người địch thủ, tay trái đã kịp tung ra hỏa cầu bồi thêm đòn chí mạng. Sức công phá của Tứ Đại Thiên Vương có thể sánh ngang với Lưu Tinh Xa.

^_^

- Hãy rút họ về đi!Thiên Hùng bỗng hét lên khiến Carlos ngồi gần bên cạnh giật bắn cả mình. Nãy giờ mãi quan sát đội cứu viện, y quên mất trong phòng còn người khác nữa. Giám đốc công ty Võ Lâm nhíu mày, chỉ tay vào màn hình khổng lồ trước mặt. Quang cảnh trận chiến rực lửa khiến người xem phấn khích không thôi.

- Họ đang lật ngược thế cờ. Chiến thắng trong tầm tay rồi, tại sao cậu lại kêu tôi rút về.

- Cách này không đúng. – Thiên Hùng lắc đầu.Chân Phương Công Tử cảm thấy vô cùng khó hiểu, nhưng anh ta vẫn kiên nhẫn chờ hắn nói tiếp. Thiên Hùng là một kỳ tài, có thể nhìn thấy những điều mà người khác không ngờ tới. Hắn liên tiếp phá vỡ nhiều bí ẩn trong Võ Lâm; đồng thời sáng tạo ra phương pháp chiến đấu theo đội hình, phát huy tuyệt đối ưu thế của cộng hưởng. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, lời của hắn dường như lúc nào cũng có tác dụng cứu nguy kịp thời cả.

- Trong mảng kết giới mà tôi tham gia, số lượng thành viên chưa đến tám mươi. Bọn họ không hề có Lưu Tinh Xa hay các trọng khí dùng trong quốc chiến. Số lượng nhân vật cao cấp càng không thể sánh với bên này. Nhưng trong vòng một tiếng chúng tôi đã hạ được nửa máu của Âm Giới Vương, buộc nó phải cất cánh bay lên.

Một lời nói ra như thức tỉnh người trong mộng. Carlos cảm thấy tim mình nện ầm ầm, càng lúc càng tăng nhịp theo lượng adrenalin đang đổ ra. Y bắt đầu sợ hãi.

Khu vực dữ liệu bị mất chỗ Lam Y Công Tử là trung tâm của trận chiến. Toàn bộ đại thần trọng tướng, người chơi mạnh nhất của chín server đầu tập trung vào đây. Chính vì lý do đó, cho dù có hàng trăm mảng dữ liệu cần cứu, nhưng Carlos quyết đưa hết hai mươi ba viện binh tới chỗ Lam Y. Không phải y thiên vị bạn mình, mà bởi giám đốc muốn cứu được nhiều tài khoản nhất có thể. Tình huống khẩn cấp khiến mọi suy tính của y không còn được chuẩn xác nữa. Âm Giới Vương vốn là trùm phụ bản, chỉ số máu của nó được tính toán để phù hợp với sức mạnh của người chơi.

Nếu nhóm của Anh Hùng có trên dưới tám mươi account trung cấp, chỉ số máu của Lucifer sẽ bằng một trăm lần tổng số HP các nhân vật cộng lại. Vậy hãy tưởng tượng đến con quái vật khổng lồ mà Lam Y Công Tử đang đối phó. Họ đánh ròng rã hơn bốn giờ đồng hồ mới ép được Lucifer phi thăng. Nếu có thêm hai mươi ba đại thần mãn cấp, thì sẽ thành đại họa mất.

- Sức mạnh của boss được tính toán dựa trên số nhân vật lần đầu vào phụ bản. – Chân Phương lầm bầm ôn lại thông tin trong Võ Lâm, cũng đồng thời muốn giải thích với Thiên Hùng. – Nếu chỉ có một nhóm nhỏ tham gia, sức mạnh của boss sẽ tương ứng với nhóm. Dù cho sau đó có thêm đại thần hỗ trợ, HP của boss cũng sẽ không vì vậy mà thay đổi.

- Nhưng đây là bionet, dữ liệu đã bị hacker chiếm dụng. Thuật toán của Võ Lâm thay đổi rồi. – Thiên Hùng phản bác. – Từ lúc nhóm giải cứu xuất hiện, anh nhìn thanh máu của Âm Giới Vương coi, nó có suy suyển tí nào không?Dù không muốn, gã mặc áo blouse trắng cũng phải công nhận lời nói của Thiên Hùng là vô cùng chính xác. Dù đợt tấn công vẫn diễn ra tưng bừng với con số hàng triệu đơn vị máu lấy được từ Âm Giới Vương, nhưng thanh HP của nó vẫn chưa chịu nhúc nhích chút nào. Carlos đã phạm phải một sai lầm lớn, khiến mọi nhân vật trong cuộc chiến này có nguy cơ bị xóa sổ.

- Tôi … - Y cố nói gì đó, nhưng không thể diễn tả thành lời. Chân Phương gục mặt xuống, đôi bàn tay bắt đầu vò tóc như thể anh ta muốn vặt trụi hết. - Chúng ta phải làm sao đây?


Thành công tử thở dài mệt mỏi. Suốt cả tuần qua y đã phải theo sát phòng bảo mật công ty Võ Lâm, hầu như mỗi ngày chỉ được chợp mắt vài tiếng. Thực phẩm chính mà Carlos tiêu thụ chắc chỉ có cà phê và thuốc trị đau đầu. Công việc nhiều đến mức đôi khi anh ta có cảm giác não mình đã tê liệt vì quá tải. Thất bại lúc này gần như là một cú knock out vào khả năng chịu đựng của giám đốc.

[Mật] Chân Phương Công Tử: “Tiếp tục tấn công hết sức nhưng không được dùng vật phẩm hồi sức nữa. Chuyển toàn bộ item cho người chơi ở gần nhất. Sau đó ép nhân vật dùng đến đòn tự bạo để gây tổn thất lớn nhất cho âm giới vương.”

Giám đốc phát lệnh tới các thần binh thuộc đội cứu viện. Mọi người có lẽ quá sốc, không hiểu được ý định của y nên nhao nhao chất vấn liên hồi.

[Mật] Chân Phương Công Tử: “Dữ liệu của các bạn vẫn được lưu giữ tại máy chủ, sẽ không bị mất đi vĩnh viễn giống những người chơi bị kẹt trong kết giới đâu. Tự sát và rút lui ngay. Chúng ta cần bàn lại về phương thức tấn công mới.”

Ngay sau đó, y lại phát thông báo cho toàn bộ người chơi khác.

[Thiên] Chân Phương Công Tử: “Công ty Võ Lâm sẽ hỗ trợ vật phẩm cho phe liên minh thông qua những thần tướng vừa tới. Các bạn phải tiếp tục đánh boss bằng chính khả năng của mình. Nãy giờ viện binh chỉ có thể tranh thủ chút thời gian cho mọi người tạm nghỉ ngơi thư giãn. Bây giờ họ phải rút về, để không làm ảnh hưởng đến HP của Lucifer. Bộ phận bảo mật của chúng tôi vẫn đang cố hết sức để truy xuất được dữ liệu, cứu tất cả về máy chủ. Xin chân thành cáo lỗi về sự bất tiện mà các bạn đang phải trải qua.”

Kênh thế giới lại lần nữa bùng nổ sau thông báo quan trọng của Chân Phương. Chẳng lẽ các thượng thần chỉ đến để chuyển hàng tiếp tế, chứ không phải viện binh đánh boss dùm họ? Rất nhiều người bất mãn nhưng cũng có một số hiểu được tình huống hiện tại. Đánh cả triệu điểm mà không làm ảnh hưởng tới thanh máu của trùm thì chả phải công cốc là gì.

Trận giằng có kéo dài thêm hai mươi phút, nhóm viện binh mới có dấu hiệu tuột máu. Lúc này những người chơi mắc kẹt cũng đã nghỉ ngơi đủ để bước vào trận chiến tiếp theo. Họ nhanh chóng tổ chức lại đội hình chiến đấu quy cũ. Tuy nhiên cũng có một số quá chán nản, nên quyết định treo máy bỏ lơ nhân vật luôn. 

Cuộc bắt cóc kéo dài năm giờ đồng hồ, đồng thời xã hội bên ngoài cũng đang trở nên rối ren bất ổn. Hành vi tấn công mạng của hacker từ trộm cắp đã biến thành khủng bố. Carlos hiểu rõ được rằng chỉ có cách đánh thắng được Âm Giới Vương, phá vỡ kết giới trong game họ mới lùng ra được tung tích của kẻ tấn công. Những thành viên Võ Lâm bây giờ không chỉ đơn thuần tham gia một trò chơi nữa. Họ thật sự đang trở thành anh hùng chiến đấu vì sự an bình của đất nước.

Những đốm sáng chói lòa bật tung giữa màn hình máy tính. Chiêu thức tự bạo của thượng thần có sức công phá tương đương bom nhiệt hạch nếu tính theo tiêu chuẩn thực tế. Lần đầu tiên kể từ khi nhóm giải cứu xuất hiện, thanh máu của Lucifer đã bị triệt hạ. Đôi cánh khổng lồ của quỷ chúa bị tổn thương, khiến nó rơi tỏm xuống biển nham thạch bên dưới.

Âm Giới Vương gầm thét. Tuy nó không thể bay lượn trên bầu trời được nữa, nhưng lũ con người kia đừng mong được yên thân.

Chương 103: Hy vọng bùng nổ

Thiên Hùng chạy ào về phía buồng điều khiển của mình. Hắn đóng sầm cửa lại và khởi động máy trong tích tắc. Camera trên đỉnh buồng trứng nhẹ nhàng rời khỏi vị trí, biểu thị nhân vật đã đăng nhập vào game. Thiên Hùng quan sát một lượt quanh phòng, hắn nhận ra cửa không gian đang xuất hiện ở một ví trí cách đó không xa.

Chân phải là xoay hướng, chân trái điều chỉnh tốc độ. Hắn điều khiển nhân vật Anh Hùng tiến vào cửa không gian. Cảm giác giống hệt như chính bản thân hắn đang bị đẩy vào game vậy. Không phải nhìn từ góc thứ ba, không phải quan sát qua màn hình máy tính nhỏ hẹp. Bây giờ, hắn chính là Anh Hùng.

Tiểu yêu tinh nhỏ bay là là bên cạnh hắn như một quản gia cần mẫn. Đây là giải pháp trợ giúp đầy hữu hiệu dành cho người chơi mới sử dụng buồng điều khiển quả trứng như Thiên Hùng.

Vượt qua đoạn không gian kỳ bí liên hệ giữa thế giới thực và Võ Lâm Truyền Thuyết, hắn được bộ phận kỹ thuật đẩy thẳng vào kết giới của trận quốc chiến. Vẫn là cảnh quen thuộc. Con quái vật khổng lồ được tạo thành đá đen đang gầm thét. Nhân sĩ Võ Lâm như đàn đom đóm lập lòe nửa né tránh, nửa vùng vẫy phản công. Họ vẫn còn giữ được ba chiếc lưu tinh xa trên những gò đất cao mà nham thạch chưa chạm tới. Nhưng theo phỏng đoán của Thiên Hùng, có lẽ việc mất chúng cũng chẳng còn bao lâu.

Hắn mở danh sách bạn bè của mình ra kiểm tra một lượt. Có khá nhiều nick đã bị đánh dấu là tử vong. Điển hình như huấn sủng sư Yêu Cái Đẹp và đấu sĩ Lôi Chấn, hai thành viên quan trọng của gia tộc Bách Thắng. Ngoài ra, nick của Tịch Dạ cũng trong tình trạng tương tự. Hẳn là nàng đã chủ động rời đi nhằm thực hiện nhiệm vụ tìm chìa khóa của Thần Chủ. Thiên Hùng thở dài, vẫn không nguôi được sự lo lắng vô bờ dành cho nương tử. “Phải nhanh chóng kết thúc chuyện này Carlos mới chịu nói cho mình biết tung tích của nàng.”

Khác với sự xuất hiện của hai mươi ba thần binh binh cứu viện, Anh Hùng lặng lẽ nhập cuộc mà không một ai trong không gian này nhận ra. Có lẽ họ đã quá bận rộn để chiến đấu với âm giới vương. Hoặc do hắn vẫn chỉ là một nhân vật tầm thường kém cỏi, không bao giờ hiển thị giáp trụ và các hiệu ứng xung quanh nhân vật. Vị anh hùng áo vải lôi con Dao Cùn của mình ra, thứ đã từng có một cái tên thật kêu là Yểm Long Thiên Đao. Hắn chen vào giữa đám đông, lẳng lặng bổ thẳng vào Âm Giới Vương với toàn bộ sức mạnh của mình.

Một số máu khiêm tốn bay lên nhanh chóng hòa vào chỉ số sát thương do những người chơi khác tạo nên. Không ai hay biết gì. Ngay cả Lucifer, nếu có cảm xúc, chắc cũng chẳng thèm để ý đến đòn tấn công nhẹ như muỗi chích ấy.

Đội tấn công hình kim cương lùi lại nhanh chóng theo kế sách đã được vạch ra từ trước. Giao chiến với boss phụ bản không được tham công, vì Âm Giới Vương luôn có những đòn phản kích tàn bạo dành cho kẻ địch của mình.

[Cận] tieuvan1403: “Boss rớt đồ, mau lụm.”

Bên cạnh Anh Hùng, mọi người bắt đầu hét lên, che muốn kín màn hình. Món đồ bất ngờ đang lăn lốc trên người Lucifer. Ánh sáng hoàng kim chói lòa bao quanh thu hút hầu hết sự chú ý. Từ đằng xa, một bóng đen vụt tới với tốc độ thần sầu. Ngoại trừ Dực Hỏa Phượng đã mãn cấp của Anh Hùng, vật cưỡi của Lam Y Công Tử cũng là một thần vật với tốc độ nổi tiếng.

[Thế] Lam Y Công Tử: “Là Lưu Tinh pháo.”

Cõ lẽ gần như cùng lúc với câu tuyên bố của Công Tử, một phát bắn từ Lưu Tinh Xa dội thẳng vào người boss địa ngục. Sau khi y nhặt được món quà bất ngờ, đã ngay lập tức chuyển về thân tướng của mình để thực hiện đòn phản công kia.

Thế giới một lần nửa rung chuyển. Chỉ có tấn công bằng Lưu Tinh Xa thì mới xứng tầm với trùm cuối chứ. Chỉ số máu gần một trăm ngàn khiến người ta có thể vui mừng đến đổ lệ. Âm Giới vương gục xuống, gầm lên sắc thái bi phẫn. Các nhân vật dù đã giữ khoảng cách nhất định vẫn bị chấn động làm mất vài trăm máu. Tuy nhiên, họ đã bị sự bất ngờ khiến cho suy nghĩ đình trệ, không biết phản ứng thế nào cho đúng đây.

Tuy biết chắc hạ được boss thì sẽ có phần quà tương xứng, nhưng có con trùm nào khủng tới nổi rơi ra Lưu Tinh pháo như Âm Giới Vương thế này không? Tại sao Lucifer lại sở hữu thứ có thể hạ gục chính mình? Tại sao đang đánh nửa chừng lạ rơi ra vật phẩm? Phải chăng đây là khả năng đặc biệt của nhóm đạo tặc?

Vậy câu hỏi quan trọng nhất chính là đạo tặc ấy là ai?

Kênh thế giời bùng nổ. “Bách Thắng Thần Thâu”, tên trộm với vận may tuyệt đối một trăm phần trăm.

Thiên Hùng thở phào nhẹ nhõm. Lựa chọn của hắn thật đúng đắn. Không dùng cheat code để đẩy nhân vật về trạng thái thần cấp, mà chỉ xin Chân Phương trả lại cặp tay thỏ quý giá vô song của mình. Mọi người đều chiến đấu theo cách mà họ cho là tốt nhất. Hắn thì chiến đấu theo cách mà hắn giỏi nhất. Không sở hữu máu khủng, giáp dày hay tốc độ tuyệt luân; hắn thích đánh cược với thuật toán trong Võ Lâm hơn.

[Mật] Lam Y Công Tử: “Chào mừng cậu đã trở lại.”

[Mật] Anh Hùng: “Vì thế giới còn cần tôi giải cứu mà.”
Cả hai người cùng phá lên cười.

[Mật] Lam Y Công Tử: “Các vật phẩm do thần binh lưu lại đều đã được phân phối cho mọi người để chống đỡ. Chúng tôi không còn nhiều vật liệu để chế ra Lưu Tinh pháo nữa rồi. Sao cậu biết trong người Âm Giới vương có thứ đó.”

[Mật] Anh Hùng: “Sư huynh ơi, đệ làm sao thần thông quảng đại mà biết được chứ. Tuy nhiên, xung quanh chỗ rắn độc sống đều sẽ tồn tại loại cỏ trị được nọc rắn. Đây là quy luật cân bằng của tự nhiên.”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Nhưng đây là game, chả có gì tự nhiên cả.”

[Mật] Anh Hùng: “Trò chơi là do con người tạo ra, mà con người chính là thứ thuộc về tự nhiên đó thôi. ”

[Mật] Lam Y Công Tử: “Tôi hơi nghi ngờ triết lý của cậu đấy, nhưng có lẽ lúc này không tiện tranh luận. Tiêu diệt con quái vật xấu xí kia đi, tôi sẽ mời một bữa hoành tráng luôn.”

[Mật] Anh Hùng: “Tuân lệnh, sư huynh!”

^_^

Hắn mở tay nãi của mình, lục lọi một hồi mới lấy ra viên đá màu đen xấu xí. Thứ càng nằm ở cuối bảng lựa chọn, thì càng có giá trị phi thường. Anh Hùng thảy viên đá xấu xí ấy ra giữa không gian trước mặt. Gió vừa thổi qua, viên đá liền tan nát thành vụn bay lả tả khắp nơi. Nhưng chỉ một chốc sau, đám khói bụi ấy tụ lại thành những câu chú hình phức tạp. Ánh chớp bùng lên, sau đó mọi thứ đều cháy rụi không để sót lại một chút gì.

Điều Thi Lệnh đã khởi động.

Lớp da vốn cấu tạo từ đất đá của Âm Giới vương bỗng nứt nẻ loang lỗ. Đám xương khô mang vũ khí từ bên dưới những lỗ nứt ấy trồi lên. Lũ mob trong phụ bảng Hoàng Lăng vốn thuộc thổ hệ và độc hệ. Bây giờ xung quanh mặt đất bị biến thành dung nham, bọn chúng chỉ còn chỗ trên người Âm Giới vương để mà trổ ra. Quân đoàn thây ma ngay lập tức nhận định kẻ địch gần nhất để tấn công. Toàn bộ nhân sĩ võ lâm đều tận lực tránh xa Lucifer, nên hết thẩy đám xương khô ấy đành quay lại tiêu diệt vật chủ của chúng.
Mọi người trố mắt nhìn tình thế bỗng nhiên nghịch chuyển. Không phải vị đại thần với giáp dày, máu khủng, dam to nào … mà chỉ bởi một tên trộm ai nấy đều đề phòng. Âm Giới vương bỗng quằn quại khi đám xương khô cứ liên tục trồi lên lặn xuống phá vỡ cơ thể của mình. Chúng vốn là mob nên không hề làm thay đổi thuật tính tương quan giữa hai phe trong phụ bản. Một mình Anh Hùng đã làm nên chuyện mà hai mươi ba thần binh khác từng thất bại. Chỉ số máu của Lucifer bắt đầu tuột dần theo thời gian.

Hy vọng bùng nổ như một ngọn núi lửa. Tất cả mọi người lao đầu vào tấn công Âm Giới vương khi lớp vỏ đá bất khả xâm phạm đã vỡ nát. Anh Hùng cũng hòa mình trong dòng chảy đó, liên tục tung ra tuyệt kỹ Bách Long môn nhằm moi thêm Lưu Tinh pháo cho phe Võ Lâm.

Chớp lóe đủ màu đủ sắc của hết thảy mười lăm môn phái, hai trăm bảy mươi chiêu thức. Người chơi gào lên. Đám chuyên viên bên ngoài cũng hồ hởi hét lên.

“Làm được rồi. Chúng ta có hy vọng sống sót rồi!”

Cuộc tổng phản công diễn ra trong vòng mười lăm phút ngắn ngủi. Nhưng đó là mười lăm phút thăng hoa nhất trong ký ức của mỗi người. Dạo qua một vòng quỷ môn quan nhưng vẫn sống sót trở về. Chìm xuống đáy sâu tuyệt vọng nhưng vẫn vùng vẫy ngoi lên được.

Khi Âm Giới Vương đổ gục xuống, niềm hạnh phúc của mọi người lại bật lên mạnh mẽ. Họ gào thét gọi tên Anh Hùng, vị cứu tinh danh xứng với thật. Không phân biệt quốc gia hay xét đến những quá khứ đã qua, họ chỉ muốn gửi đến hắn lời cảm ơn chân thành nhất. Rốt cuộc tia hy vọng ấy đã bừng sáng thành ánh hào quang tỏa đi khắp muôn nơi. 

Kết giới vỡ vụn, tạo thành một cơn mưa pha lê lóng lánh kỳ vĩ. Mặt đất xuất hiện, tất cả đều trở về thế giới Võ Lâm an toàn. Thiên Hùng lập tức thoái lui, đăng thoát ra khỏi game.

^_^

Tại không gian nối, hắn nhìn thấy hơn năm mươi đại nội mật thám đang hì hục chạy theo một lỗ đen toang hoác. Đó hẳn là dấu vết mà bọn hacker đã để lại khi cố đánh cắp dữ liệu nguồn. Phía xa hơn là những tốp thành viên khác đang cố tái lập rào chắn, chống lại những đợt tấn công đơn lẻ. Trong game khốc liệt chừng nào, thì bên ngoài an ninh mạng cũng vất vả chừng ấy. Cả hai phe đều phải chiến đấu hết mình để bảo đảm sự bình an cho thế giới của mình.

“Bao nhiêu người trong số họ sẽ đồng ý trở lại để tiêu diệt bọn hacker?” Hắn băn khoăn.

Tính từ thời điểm bị tấn công đến giờ, chỉ mới có hai cụm dữ liệu chiến thắng, tự động thu hồi. Một phần ba dữ liệu bị đánh cắp đã được ban an ninh của công ty Võ Lâm cứu về. Vẫn còn hai phần ba khác đang tiếp tục biến mất nếu không kịp chi viện. Sau chiến thắng tại cụm dữ liệu của Anh Hùng thì Carlos mới nghĩ đến cách nhờ người chơi cùng chiến đấu. Một chiến thắng nhờ may mắn, một chiến thắng với công thức rõ ràng, hắn đã liên tục tạo dựng hai kỳ tích trong cùng một ngày.

Phần còn lại là quá dễ dàng để mọi người áp dụng cách chiến đấu của hắn. Tuy nhiên, họ cần thêm nhân lực để tác động vào nhiều cụm dữ liệu hơn.

^_^

Nhân vật của hắn trở về trụ sở chính công ty Võ lâm. Thiên Hùng chưa kịp rời buồng trứng thì có tín hiệu cuộc gọi đến. Tên của Chân Phương nhấp nháy liên hồi khiến hắn không thể bỏ qua.

“Hẳn anh ta đã chịu nói ra tung tích của Tịch Dạ.”

Hắn nhấn vào nút kết nối, màn hình bật mở.

“Thì ra là một cuộc video call.”

Thật bất ngờ, đó là một cuộc gọi nhóm. Ở màn hình chính, Tịch Dạ hiện ra với quả đầu bù xù rối tung.

Chương 104: Bệnh đến như núi lở

Nàng ngồi nghiêng mặt so với ống kính, một vài sợi tóc rơi xõa xuống trước trán, ánh mắt nghiêm trang nhìn màn hình trước mặt. Các dòng thông tin cứ lướt vùn vụt, phản chiếu trên mắt kính của Tịch Dạ. Mái tóc cột vội bù xù, chiếc áo khoát ca rô cũ sờn, đôi mày nhíu chặt đăm chiêu, nàng chính là cô bạn gái lập trình viên rất đỗi thân thương của Thiên Hùng. Trong một khoảnh khắc, hắn dường như bị nàng hút hồn, quên mất cả thời gian. Mới gặp nhau gần đây thôi mà Thiên Hùng ngỡ như đã xa cách lâu lắm rồi. Hắn thở phào nhẹ nhõm, trên môi cũng bất giác nở ra nụ cười nhẹ.

- Đã gần lắm rồi. – Nàng thông báo, mà cũng như tự thì thầm với mình.

Những ngón tay của nàng nhảy tung tăng trên bàn phím. Chúng được vận hành tối đa để công phá những dòng code trên màn hình. Dường như hình ảnh được truyền thông qua chiếc điện thoại đặt trên bàn. Màn hình rung nhẹ theo nhịp điệu gõ phím hết tốc độ của Tịch Dạ.

Carlos không nói gì, Thiên Hùng cũng im lặng chờ đợi. Hắn chưa bao giờ dám xen vào khi Tịch Dạ đang làm việc. Bởi trong những lúc tập trung tối đa thế này, nàng dường như sẽ biến thành người khác. Một cỗ máy mạnh mẽ có thể công phá mọi vật cản đường nàng, một con mãnh thú khủng khiếp sẵn sàng cắn giết mọi kẻ đối địch.

Mọi diễn tiến trên màn hình được phản chiếu trong mắt nàng. Đó là cuộc chiến cam go và khó khăn nhất mà Tịch Dạ từng tham dự. Nàng đã ngồi trong nhà của Sơn Bản được vài giờ đồng hồ, chiến đấu ngoan cường không thua gì phu quân Anh Hùng của nàng tại dốc Phượng Hoàng. Chìa khóa của chủ thần chính là yếu tố sẽ quyết định kết quả cuộc chiến, cứu toàn bộ thần dân của Võ Lâm Truyền Thuyết và chấm dứt sự hỗn loạn ở thế giớ thực.

Đột nhiên, chân mày của nàng giãn ra, môi nàng nhẹ cong lên như vàng trăng khuyết. Tịch Dạ dùng ngón trỏ gõ mạnh xuống phím cuối của bản trường ca chiến đấu của nàng. Tốc độ của dòng code thay đổi hẳn. Chúng chuyển sang dạng dọc và lướt đi với sự trơn tru của một con tuấn mã đã được thuần phục. Cuối cùng mọi thứ chấm dứt, hộp đếm hiện ra báo hiệu thời khắc nàng chuyển được bộ khóa về thẻ nhớ nhớ của mình.

- Thành công rồi sếp ơi!

Nàng hớn hở quay lại phía điện thoại, kinh ngạc phát hiện ra cuộc gọi video đã chuyển sang chố độ họp nhóm. Bên cạnh hình ảnh của giám đốc còn có bạn trai của mình. Tịch Dạ quá sức hạnh phúc, nàng chụp lấy điện thoại, hôn thẳng lên camera.

- Em đã lấy được khóa rồi. – Nàng vui mừng thông báo.

- Em lúc nào cũng giỏi mà! – Hắn hạnh phúc trả lời.

- Tốt lắm! – Carlos cũng vui vẻ tiến vào giữa khoảnh khắc thân mật của hai người. – Đây là cuộc gọi nhóm mà, chắc tôi cũng được hưởng ké nụ hôn vừa rồi chứ.

- Dĩ nhiên là không rồi! - Cả hai người đồng loạt trả lời.

Tịch Dạ chồm về phía máy tính, ngắt kết nối với điện thoại của mình. Nàng đứng dậy khỏi bàn làm việc, cầm theo điện thoại và vẫn giữ chế độ thoại video.

- Hehe … em đang nắm trong tay chén thánh có thể thống nhất thiên hạ. - Nàng vừa đi vừa nói. – Em đang nghĩ chúng ta có nên giao nó cho sếp không, hay giữ lại để làm bá chủ võ lâm nhỉ?

- Này, cô đang bàn việc tạo phản trước mặt sếp đấy hử? – Carlos giả vờ tức giận trước câu đùa giỡn của Tịch Dạ.

- Trả nó cho anh ta đi nương tử. – Thiên Hùng cười nhẹ. - Xong vụ này chúng ta đi vi vu đâu đó cho nhẹ người thôi. Mấy ngày nay căng thẳng đầu óc lắm rồi, hơi sức đâu mà thống nhất thiên hạ nữa.

- Đó là phu quân bảo đó nhé. - Tịch Dạ lè lưỡi cười đang yêu. Nàng liền nhấn chuyển hết code chìa khóa về tài khoản của Carlos và Thiên Hùng.

Thông báo dữ liệu chuyển tới xuất hiện cùng lúc khi Tịch Dạ mở cửa phòng. Đột nhiên nàng giật người khựng lại. Khung cảnh trước mắt khiến nàng kinh ngạc sững sờ. Thiên Hùng còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì hình ảnh nhảy nhót loạn xạ. Dường như điện thoại vừa rơi khỏi tay Tịch Dạ. May mà camera vẫn hoạt động tốt sau cú va chạm đó. Nó nằm ngửa trên sàn, tiếp tục nhiệm vụ tường thuật cảnh hành lang tới hai người kia.

Họ nhìn thấy một gã cao to như hộ pháp đang kẹp cổ nàng từ phía sau. Tịch Dạ quẫy đạp kịch liệt nhằm thoát khỏi cú khóa cổ hiểm hóc đó. Nhưng mọi cố gắng của nàng đều là vô ích bởi sự chênh lệch sức mạnh của đôi bên. Tịch Dạ thét lên những tiếng chói lói, dùng mười đầu ngón tay cào mạnh vào bắp tay to như giò lợn của gã. Nhưng lập trình viên thì ai mà có móng tay dài được cơ chứ, tất cả đều cụt ngủn sau thời gian dài cào bàn phím cả rồi.
Tim Thiên Hùng dường như cũng bị gã to con hộ pháp kia bóp nghẹt. Hắn vừa lo sợ cho tính mạng của nàng, vừa phẫn nộ không sao kềm chế được. Trong lúc kích động hắn chỉ biết gào lên tên nàng.

- Tịch Dạ, Tịch Dạ …

Nàng đột nhiên nhìn thấy ai đó, tròng mắt nàng bỗng chốc ngấn ngấn nước. Một khuôn mặt chìa ra trước camera điện thoại, chắn tầm nhìn của Thiên Hùng. Gã mới xuất hiện lập tức nhấn nút kết thúc cuộc gọi.

^_^

Hắn phẫn nộ ôm chầm lấy màn hình trước mặt, tuyệt vọng mong chờ kết nối với Tịch Dạ sẽ được thiết lập lại. Nhưng đầu dây bên kia chỉ còn Carlos với gương mặt kinh ngạc sững sờ. Anh ta nhăn tít trán, sau đó ngắt luôn kết nối với Thiên Hùng. Ngay lập tức, hắn lao ra khỏi buồng trứng của mình, chạy nhanh nhất hết mức có thể đến văn phòng của giám đốc. Hắn không cần gõ cửa mà trực tiếp xông vào luôn.

Carlos đang bận rối rít với máy tính của mình. Cuộc gọi vừa rồi được lưu trữ lại theo quy định bảo mật của công ty. Anh ta đang nhanh chóng lôi dữ liệu ra phân tích để hiểu rõ chuyện gì vừa xảy ra. Carlos kéo rê từng khung hình ở ba mươi giây cuối, chụp lấy những khoảnh khắc đáng nghi nhất. Trong lúc điện thoại rơi, những thân người áo đen nằm dọc hành lang.

- Đây là đội bảo an đi theo Phương Huyền. – Carlos giải thích với Thiên Hùng. – Chúng ta còn có được hình ảnh của kẻ tấn công cô ấy.

Giám đốc công ty Võ Lâm phóng to gương mặt gã xấu xa, làm rõ nét rồi đưa vào phần mềm nhận dạng. Máy chạy ro ro trong khi anh ta bận rộn gọi một cuộc gọi khác.

- … Đội bảo an đã bị hạ gục rồi. Đúng vậy, mau điều đội PROUD tới hỗ trợ. Bên an ninh vẫn còn camera theo dõi khu vực đó. Tôi yêu cầu code C6. Thu hồi ngay lập tức dữ liệu quan trọng. Tôi là Thành Chân Phương, xác nhận mã 68910101...

Mặc dù bị sốc khi nhìn thấy bạn gái bị tấn công qua điện thoại, nhưng Thiên Hùng vẫn tỉnh táo nhận ra sự đáng sợ của Carlos. Anh ta có phần mềm nhận diện khuôn mặt và quyền truy cập vào dữ liệu tội phạm của sở cảnh sát. Trên màn hình khổng lồ trong phòng Carlos có rất nhiều cửa sổ làm việc. Một trong số đó là ảnh truyền trực tiếp từ camera trực thăng, nó đang theo sát một chiếc xe xám bạc chạy trên đường cao tốc. “Đó có phải là chiếc xe của bọn tội phạm?”

- Chúng bắt theo cô ấy.
Kết thúc cuộc gọi với đội an ninh nhà họ Thành, Chân Phương quay qua trao đổi với Thiên Hùng. Anh ta kéo video lưu trữ cuộc gọi về đoạn cuối. Lúc nãy quá hoảng hốt nên hắn không kịp quan sát rõ gã tắt điện thoại. Y chỉ xuất hiện trong một cái chớp mắt khi cầm điện thoại lên. Thì ra đó là một người đeo mặt nạ trắng của con ma Bumber nổi tiếng trong phim.

- Cướp được dữ liệu rồi, sao chúng phải bắt Tịch Dạ đi? – Thiên Hùng thắc mắc. – Bên chúng có cả một đội ngũ hacker đông đảo đã công phá được tường lửa của Võ Lâm thì cần gì thêm lập trình viên nữa. Bắt cô ấy theo thì nguy cơ bại lộ chả phải cao hơn sao. Ý tôi là dù sao cô ấy cũng sẽ bất hợp tác, hoặc giả vờ hợp tác để liên lạc ra ngoài …

- Nếu là những tổ chức khác, bọn hacker chỉ ẩn mình sau màn hình máy tính thôi. – Carlos mệt mỏi dựa ra lưng ghế. – Đây là trường hợp cá biệt, chúng tôi đang phải chống lại cả một tổ chức khủng bố. Và gã kia cũng đặc biệt nốt, có vẻ như y quen Phương Huyền.

Một cái tên đột nhiên lóe lên trong đầu Thiên Hùng.

- Gã B chăng?

- Cậu biết rõ quá khứ của cô ấy rồi phải không? Tôi … - Carlos nói nửa chừng thì ngừng lại. – Đau đầu quá …

Anh ta gượng người với lấy lọ thuốc giảm đau đặt ngay trên bàn. Nhưng tầm nhìn dường như không chuẩn xác nữa, Carlos đánh đổ chiếc lọ, khiến những viên thuốc văng ra tung tóe trên sàn. Anh ta cũng mất lực gục ngã trên bàn. Thiên Hùng cảm thấy tình hình không ổn, lập tức nhào tới đỡ Chân Phương nằm thẳng xuống sàn nhà.

- Cười thử xem nào Carlos. – Thiên Hùng nghiêm giọng yêu cầu.

Một nụ cười méo xệch.

Hắn nâng tay Carlos kiểm tra, cảm thấy cơ thể của anh ta bắt đầu yếu hẳn đi. Không cần phải kiểm tra F.A.S.T. nữa, Thiên Hùng trực tiếp gọi cấp cứu lên tổng đài. Giám đốc công ty Võ Lâm đang chịu một cơn đột quỵ lần hai. Trong vòng một giờ tới phải được bệnh viện để kiểm tra can thiệp kịp thời. Đáng tiếc, tổng đài hoàn toàn nghẽn mạch. Sao hắn lại quên mất tình hình rối ren trong thực tế lúc này được chứ. Bọn khủng bố đã làm tê liệt cục bộ hệ thống viễn thông liên lạc.

Thiên Hùng bèn sơ cứu tạm cho Carlos trước khi đi tìm người ứng cứu. Hắn kê đầu nạn nhân lên cao, đồng thời nghiêng mặt anh ta về một bên để tránh trường hợp sặc nước bọt, hoặc dịch cơ thể trào ngược có thể gây tắc đường thở. Thiên Hùng nới rộng quần áo nạn nhân ở các vị trí ven như cổ, nách, bụng. Vừa bắt mạch cho Carlos để đếm nhịp tim, hắn vừa hỏi vài câu kiểm tra độ tỉnh táo.

- Anh đang ở đâu?

Không có câu trả lời.

- Anh tên gì?

- Tôi … tôi … - Carlos không còn dễ dàng nói ra được từng câu chữ nữa.

Không ngờ cơn đột quỵ đến nhanh và diễn biến nặng đến vậy, Thiên Hùng bèn lao ra khỏi phòng để tìm người ứng cứu. Ngay phía ngoài văn phòng của Carlos là nơi làm việc của một loạt thư ký riêng, trợ lý, nhân viên cao cấp … Hắn chỉ cần nói sơ tình hình là bọn họ đã biết để sắp xếp chuyến bay thẳng đến bệnh viện. Carlos được di chuyển trên băng ca chuyên dụng, có bác sĩ của công ty và cả Thiên Hùng đi kèm.

Cấp cứu cho người đột quỵ quan trọng nhất vẵn là yếu tố thời gian. Hơn nữa giám đốc công ty Võ Lâm đã một lần được phẫu thuật tai biến mạch máu não nên mọi người xung quanh càng đặc biệt hiểu rõ tình huống. Họ dùng khả năng của mình mở đường truyền riêng liên lạc đến bệnh viện. Khi trực thăng đáp xuống nóc Chợ Ruộng, cả loạt y bác sĩ cùng thiết bị chuyên dụng đã đứng sẵn chờ họ.

- Tình huống bệnh nhân thế nào? – Dr. Steven lên tiếng đầu tiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước