VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Danh tiếng dần tăng lên

Bành Bảo thua!

Bầu không khí xung quanh lôi đài số bảy đang hoàn toàn chìm trong yên tĩnh, giống như ông trời lần nữa tạo ra ngày quốc tế nói dối vậy.

Nếu trước đó mọi người vẫn không tin được thực lực của Lâm Phi, cho rằng Lâm Phi dựa vào sự khinh thường của Lý Phi Bằng mới thuận lợi tấn thăng, hiện giờ suy nghĩ liền thay đổi hoàn toàn, năng lực thực chiến này quá khủng bố.

Đao pháp Bôn Lôi này tất cả mọi người đều nhận ra.

Nhưng thi triển thành đao pháp có thể đạt uy lực tới mức khủng bố thế này, bọn họ trước giờ chưa từng thấy qua.

Quan trọng hơn là đao pháp Lâm Phi vận dụng đã khủng bố đến mức độ này, thậm chí không cần tới binh khí, điều này có nghĩa là gì? Tất cả mọi người đều hiểu được.

Nếu Lâm Phi sử dụng binh khí, uy lực đó....

Không phải kẻ ngu đều hiểu rõ uy lực sẽ kinh người đến mức nào!

...

"Lần này Lâm Phi nổi danh rồi, lão tử còn cho rằng đao pháp của mình rất tốt, nhưng khi nhìn thấy đao pháp của Lâm Phi khi nãy quả thật quá kinh khủng, đao pháp Bôn Lôi có thể đạt tới uy lực này, thật sự không hiểu hắn tu luyện thế nào mà ra được!"

"Xem ra lần này lại xuất hiện một hắc mã rồi, dù không phải hắc mã thì Lâm Phi cũng sẽ nổi danh, nhất định đều bị các đệ tử nhận ra, thực lực Võ Đạo thất trùng thiên đánh bại Bành Bảo đã ở tu vi Võ Đạo thất trùng thiên nhiều năm, thử hỏi trong đám đệ tử ngoại môn có mấy người làm được!"

"Không biết mọi người có phát hiện ra không, đao pháp của Lâm Phi này ngập tràn sát khí, chiêu thức vừa đánh ra thì sát khí đã như bản chất thật, tương đối có uy lực, còn có uy lực của quyền pháp nữa, chẳng lẽ đúng như lời đồn, Cửu Chuyển Huyền Công có uy lực rất lớn sao?"

"Nhất định là nhờ Cửu Chuyển Huyền Công rồi, những sư huynh lúc trước tu luyện thành công tâm pháp này bất kể thi triển đao pháp, quyền pháp, chưởng pháp đều có uy lực hơn người khác một bậc!"

....

Lần này Lâm Phi chưa dùng tới mười chiêu đã đánh bại Bành Bảo Võ Đạo thất trùng thiên, thuận lợi tấn thăng đến vòng tiếp theo, đã thể hiện đầy đủ thứ gọi là thực lực.

Tất cả lời đồn trước đó đến giờ đã được chứng thực đầy đủ.

Những kẻ vẫn luôn cho là không đúng kia giờ cũng không dám xem thường Lâm Phi nữa, có thể nói bắt đầu từ giây phút này trở đi, hắn không còn là một Lâm Phi không có tiếng tăm gì nữa, mà đã tiến vào hàng ngũ đệ tử cao giai.

Đây chính là lợi ích do thực lực cao mang tới.

Lâm Phi bước từ trên lôi đài xuống, lập tức có người xông lên lôi đài khiêng Bành Bảo xuống theo, chỉ cần không nói ra tên người thì trọng tài chấp sự bình thường cũng sẽ không có ý kiến gì, trong trận đấu luôn khó tránh khỏi những khi không khống chế được tay chân, đấu mà bị thương là điều tất nhiên.

"Xem ra thể hiện thực lực vẫn tương đối hữu dụng đây, loại cảm giác này ta thích!"

Trong lòng Lâm Phi cười thầm, tâm trạng vô cùng tốt, thật ra hắn thích kiểu ánh mắt người khác nhìn mình chăm chú, đây là cảm giác mà hắn chưa từng có khi còn ở Trái Đất.
Bước từ trên lôi đài xuống, không ít đệ tử bắt đầu vỗ tay hoan hô.

"Sư huynh Lâm Phi, giỏi lắm!"

"Sư huynh uy vũ, sư huynh uy vũ!"

....

Lâm Phi không ngờ sẽ được bọn họ hoan nghênh như vậy.

Thật không ngờ một Lâm Phi nửa năm nay không thay đổi gì lại trở thành tấm gương tốt đối với đệ tử cấp thấp, đối với bọn họ mà nói không chừng tương lai còn có thể tạo nên thành tựu nữa.

Tâm trạng Lâm Phi khá tốt.

Ngoài ra trên quảng trường vẫn có một số kẻ mất hứng.

Đầu tiên chính là Trương Trọng Sơn, việc Lâm Phi đánh bại Lý Phi Bằng đã khiến hắn rất khó chịu rồi. Khi thấy Bành Bảo lên lôi đài, hắn cho rằng Lâm Phi sẽ bị đánh bại, kết quả ông trời lại một lần nữa trêu ngươi, đả kích người khác đến mức rối tinh rối mù.

Trương Trọng Sơn hoàn toàn đố kỵ, từ khi vào Thần Vũ môn tới nay đã bốn năm, thực lực của hắn vẫn luôn áp chế Lâm Phi, thỉnh thoảng đánh một trận thoải mái nhưng lại chỉ như một món đồ chơi. Không ngờ có một ngày món đồ chơi sẽ thoát khỏi lòng bàn tay, không thể khống chế được nữa, thậm chí bản thân còn trở thành món đồ chơi trên tay kẻ khác, điều này khiến Trương Trọng Sơn sợ hãi, đố kỵ đến đỏ mắt.

"Lâm Phi chết tiệt, tên phế vật nhà ngươi, sao ngươi có thể có thực lực còn mạnh hơn so với ta được, chẳng lẽ Trương Trọng Sơn nhất định không khác gì một phế vật sao? Không, không, nhất định không thể nào, chỉ cần đại ca ra tay, ngươi sớm muộn gì cũng trở thành phế vật, một phế vật cả đời không thể khôi phục lại được, xem ngươi đến lúc đó còn có thể kiêu ngạo đến khi nào, ngươi nhất định sẽ bị lão tử giẫm dưới chân, cả đời không cách nào chuyển mình được."

Thấy đại ca đứng bên cạnh không nói lời nào, Trương Trọng Sơn nở nụ cười dữ tợn, trong đầu cảm thấy thống khoái hơn rất nhiều, không bất lực như trước đó.

Gương mặt Trương Vạn Sơn không biểu lộ bất cứ cảm xúc gì, trong lòng lại chính thức coi Lâm Phi là đối thủ, chỉ dựa vào đao pháp thi triển khi nãy thôi, một Võ Đạo bát trùng thiên như Trương Vạn Sơn cũng cảm thấy khí tức nguy hiểm."Quả nhiên có chút thực lực, nếu dễ dàng phế bỏ ngươi thì khó tránh khỏi bị trưởng lão nhìn ra, thực lực của ngươi càng mạnh càng tốt, đến lúc đó xử lý ngươi sẽ không quá buồn chán, mặc dù đệ đệ của ta không phải thiên tài, nhưng ngươi dám nhiều lần tổn thương đệ đệ của ta, lão hổ không ra uy, thực cho rằng khỉ có thể trở thành đại vương sao?"

Một kẻ khác chính là Quân Vô Hối danh xưng "Tiểu Quân Tử".

Lần trước ở đại sảnh treo thưởng, điểm công huân của hắn ít hơn so với Lâm Phi, cộng với việc Lâm Phi đỡ một trảo của hắn, trong lòng hắn tương đối thấy không thoải mái. Sau khi Lâm Phi bước lên lôi đài, hắn cũng chỉ liếc mắt một cái, loại người này dựa vào cái gì dám đối phó với mình, kết quả khi xem trận đấu này ngược lại cũng nhìn ra chút mánh khóe, hóa ra cũng có chút bản lĩnh, sử dụng đao pháp không tồi.

Cao thủ cương khí đối phó với một kẻ Võ Đạo thất trùng thiên mạnh, hiển nhiên Quân Vô Hối không cách nào làm được trên lôi đài, nhưng đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên này thực lực chỉ bằng đệ tử bình thường, vậy thì tất cả đều thuận lợi rồi.

Quân Vô Hối muốn lấy Lâm Phi xả giận.

...

Trận đấu này của Lâm Phi.

Đối với những đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên và Võ Đạo bát trùng thiên mà nói giống như bị kim chích, đấu ngang cấp chưa tới mười chiêu đã thua, điều này không thể nghi ngờ đang cảnh cáo bọn họ.

Chỉ trong phút chốc, Lâm Phi được không ít đệ tử coi là đối thủ.

Một đối thủ nguy hiểm như vậy chỉ sơ sẩy một chút thôi, không chừng sẽ thua trong tay đối phương, thậm chí không ít đệ tử đang cùng thảo luận làm thế nào để phòng tránh công kích của Lâm Phi, tiến hành thảo luận kịch liệt toàn diện.

Một màn xảy ra trên lôi đài số bảy cũng được các trưởng lão chú ý tới. Khi Lâm Phi thi triển Vạn Lôi Bôn Đằng, uy lực không kém gì huyền công Hoàng giai, hơn nữa đao pháp Bôn Lôi này chẳng qua chỉ là huyền công bậc một mà thôi.

"Biểu hiện của đệ tử này tương đối khá, còn tu luyện đao pháp Bôn Lôi tới cảnh giới đại thành nữa, ra tay gia tăng thêm uy cho lôi đình chấn nhiếp đối phương, chấn loạn lòng của đối phương, lại dùng quyền pháp mở rộng, một chiêu đánh bại đối thủ, phần định lực cũng như ánh mắt này khá hiếm thấy đấy!"

"Đáng tiếc cảnh giới không cao, mới chỉ ở Võ Đạo thất trùng thiên, nếu đạt tới Võ Đạo bát trùng thiên chắc chắn sẽ đứng trong mười người, thậm chí năm người đứng đầu cũng không thành vấn đề, hiện giờ đứng trong hạng một trăm đệ tử mạnh nhất cũng khó."

....

Trận đấu của Lâm Phi xác thực đã gây ấn tượng với các trưởng lão.

Trong Thần Vũ môn, phàm là những đệ tử có thể chất một chút, Thần Vũ môn cũng sẽ đặc biệt chiếu cố, căn cơ gốc rễ của một môn phái chính là những đệ tử có thiên phú.

Lâm Phi xem như đã được đánh dấu rồi.

Đương nhiên những điều này Lâm Phi không biết rõ, chỉ tiếp tục chú ý trận đấu trên lôi đài, đồng thời tiêu hóa chiến đấu trên lôi đài, chuyển biến thành tích lũy của bản thân.

Chỉ trong vòng ba tháng, thu hoạch lớn nhất của Lâm Phi chính là biết cách tiêu hóa những trận chiến tâm đắc biến thành tích lũy của bản thân.

Chương 67: Trận chiến mở màn với cao thủ cương khí

"Bôn Lôi Bất Tức!"

"Lôi Đình Nhất Kích!"

"Vạn Lôi Bôn Đằng!"

Trên lôi đài số bảy, đao mang như lưới bao phủ khắp nơi, đao ý lạnh lùng khiến những đệ tử đứng xung quanh lôi đài vô thức cách ra mười trượng, sợ bị đao mang chém tới gần.

Mọi người chỉ thấy một bóng người, một tiếng ngã xuống trên lôi đài, nghiễm nhiên đối thủ đã mất đi năng lực chiến đấu, mấy bộ vị trên người bị thương không nhẹ, căn bản không cách nào chiến đấu được nữa, không thể nghi ngờ Lâm Phi lại tấn thăng một lần nữa.

"Ôi mẹ ơi, Lâm Phi lại thắng!"

"Xem ra thực lực của Võ Đạo thất trùng thiên muốn đánh bại tên Lâm Phi này đã là chuyện không thể nào rồi, trừ phi đệ tử Võ Đạo bát trùng thiên xuất thủ, bằng không trong đám Võ Đạo thất trùng thiên sẽ ít người có thể là đối thủ của hắn!"

"Ai nói không đúng đâu, ban đầu còn tưởng lời đồn nhằm vào Lâm Phi chỉ là phóng đại, bây giờ nghĩ lại thì chúng ta hẳn đã sai rồi, Lâm Phi đã trở thành hắc mã đầu tiên trên lôi đài, dù không phải hắc mã thì cũng là một con thiên lý mã."

"Nếu vận khí tốt thì Lâm Phi sẽ có hi vọng đứng trong hàng ngũ một trăm đệ tử đứng đầu, chỉ trong ba tháng ngắn ngủi đã làm được đến thế này, điều này đã không dễ dàng rồi, ít nhất lão tử cũng chưa từng thấy qua tốc độ tu luyện khủng bố đến như vậy!"

...

Một màn xảy ra trên lôi đài số bảy đã xảy ra mấy lần.

Đây là lần thứ tám Lâm Phi đánh bại một đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên rồi.

Chỉ trong bốn ngày ngắn ngủi, Lâm Phi đã trình diễn một màn điên rồ, từ sau khi đánh bại Bành Bảo, bất kể kẻ nào lên lôi đài, Lâm Phi đều sẽ đánh bại đệ tử đó bằng cách xuất chiêu nhanh nhất và đột ngột nhất.

Quan trọng chính là Lâm Phi luôn sử dụng đao pháp Bôn Lôi trên lôi đài, không thay đao pháp khác.

Một bộ đao pháp đánh bại các đối thủ cùng cấp, loại chuyện này tương đối hiếm thấy, nhất là khi Lâm Phi vận dụng đao pháp Bôn Lôi tùy ý rồi, nhìn như chiêu thức hờ hững đánh xuống đối phương, thật ra lại tỏa ra uy lực không thể tưởng tượng được.

Trừ lần đó ra, thân pháp Lâm Phi vận dụng khiến người khác kinh ngạc kết hợp với đao pháp đều thể hiện sự quỷ dị, khiến đối phương khó lòng phòng bị, rõ ràng hướng công kích ở bên trái, kết quả hướng xuất hiện lại là bên phải, nhiều kẻ vì vậy mà phải trả giá đắt.

Gặp phải một đối thủ biến thái như Lâm Phi, cả đám đệ tử đều thấy đau đầu, không biết vì sao trong đám đệ tử lại có nhiều người nguyện cầu cho đệ tử rút thăm đừng để bọn họ gặp phải tên Lâm Phi biến thái này.

Trên lôi đài số bảy trong nháy mắt bao phủ mây đen, những người khác cũng không thể bình tĩnh được.

....

Trận so tài trăm đệ tử đứng đầu chính thức tiến vào ngày thứ năm.

Đảo mắt một cái mà trận so tài đã trôi qua bốn ngày, nghênh đón ngày thứ năm hoàn toàn mới.

Bốn ngày, đệ tử ngoại môn đã sàng lọc một lượng lớn, về cơ bản những đệ tử dưới Võ Đạo thất trùng thiên tuyệt đại đa số đều bị loại bỏ.Sau khi đã sàng lọc thì chính thức đến giai đoạn trận so tài một trăm đệ tử mạnh nhất, sau khoảng thời gian đấu loại bốn ngày, hiện giờ số đệ tử còn dư lại không quá một nghìn.

Hơn ba nghìn đệ tử ngoại môn của Thần Vũ môn, trong đó đệ tử cấp thấp chiếm đa số, những đệ tử trên Võ Đạo lục trùng thiên đều có số lượng giảm dần, nếu không vì sao khi tu luyện lên những cảnh giới cao hơn, những đệ tử có thể gian lận như Lâm Phi này sẽ không xuất hiện một người thứ hai.

Trong bốn ngày diễn ra vòng đấu loại đã có một lượng lớn đệ tử bị loại, hiện giờ trước mắt còn lại hơn tám trăm đệ tử bắt đầu tranh đấu kịch liệt một trăm thứ hạng đầu,

Hơn tám trăm đệ tử, thực lực thấp nhất chính là tu vi Võ Đạo thất trùng thiên, thực lực mạnh nhất chính là Võ Đạo cửu trùng thiên, khoảng cách giữa các Huyền giả chẳng qua chỉ bằng một bước ngắn mà thôi.

Tỉ lệ phân chia như sau, Võ Đạo thất trùng thiên chiếm năm phần, Võ Đạo bát trùng thiên chiếm ba phần, Võ Đạo cửu trùng thiên chiếm hai phần, phân chia trong số hơn tám trăm đệ tử này.

Hạng một trăm đệ tử mạnh nhất có thể biết được kịch liệt tới cỡ nào.

Mười hạng đầu ngoại môn sẽ rải rác khắp nơi, đây cũng chẳng phải thứ giành được dễ dàng, phải qua sáu cửa chém sáu tướng mới thành.

Trận so tài tranh hạng một trăm đệ tử đứng đầu, thời khắc cạnh tranh khốc liệt cuối cùng đã tới.

...

Lâm Phi vẫn cầm thẻ bài số bảy trăm linh bảy trong tay, đối với hắn mà nói thì con số này vô cùng đặc biệt.

Không biết do vận khí tốt, hay có duyên với số bảy, địa điểm chiến đấu cũng ở lôi đài số bảy, nghiễm nhiên trở thành tư thế chủ nhà.

Sáng sớm, đến lượt trận đấu của Lâm Phi, đối thủ chính là một đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên tên là Trần Dũng, sử dụng một bộ khoái kiếm. Mặc dù Trần Dũng rất đề phòng Lâm Phi, ngay từ đầu đã thi triển toàn bộ ưu thế công kích của khoái kiếm, nhưng dù có làm gì thì Lâm Phi cũng sẽ không cho hắn cơ hội, thi triển đao pháp Bôn Lôi, không tới mười chiêu đã đánh bay vũ khí của Trần Dũng, đá một cước khiến đối phương bay khỏi lôi đài, thuận lợi giành chiến thắng.
Lâm Phi lại thoải mái giành được thắng lợi.

Đám đệ tử dưới lôi đài không hề ngạc nhiên, cũng không bất ngờ, trái lại đã biểu hiện vẻ quen thuộc, nếu thật sự Lâm Phi không thủ thắng thì đó mới là điều kì lạ.

Sau đó Lâm Phi có tới lượt thêm một trận nữa, đối thủ cũng là Võ Đạo thất trùng thiên, tương tự như những trận trước dễ dàng chiến thắng.

Liên tiếp đánh bại các đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên khiến nhiều đệ tử không dám đối diện với Lâm Phi nữa.

Hết nửa buổi sáng, hơn tám trăm đệ tử đã thuận lợi đào thải hơn hai trăm đệ tử.

Buổi chiều, trận so tài vẫn tiếp tục.

"Số bảy trăm linh bảy Lâm Phi đối chiến với số sáu trăm mười hai Cổ Khôn!"

Sau khi trọng tài chấp sự tuyên bố lên dãy số này, ánh mắt của vô số đệ tử bị hấp dẫn nhìn về lôi đài này, trong đó có các đệ tử cao giai, cũng có không ít trưởng lão chấp sự, cuối cùng Lâm Phi đã đến thời khắc đối chiến với cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên, cũng thường như mọi người nói là cao thủ cương khí.

Trong vòng năm ngày, danh tiếng của Lâm Phi yên lặng tăng lên, không còn là hạng vô danh nữa, trong mắt mọi người là một hắc mã tương đối mạnh mẽ.

Liên tiếp đánh bại đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên, lại dùng loại đao pháp hung mãnh, dùng xu thế kết hợp đao và quyền đánh bại đối thủ, phần lực chiến đấu này người bình thường không cách nào thực hiện được.

Cho nên Lâm Phi trong mắt người khác, ngoại trừ đệ tử Võ Đạo bát trùng thiên có thể áp chế ra thì những đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên khó có thể chiến thắng được.

Trên lôi đài số bảy, những đối thủ thất bại tu vi Võ Đạo thất trùng thiên chính là những minh chứng tốt nhất.

Số bảy trăm linh bảy Lâm Phi đối chiến với cao thủ cương khí, điều này không thể nghi ngờ khiến không ít đệ tử cảm thấy nhẹ nhõm, không cần phải đối chiến với tên biến thái này nữa, không chừng bọn họ còn có cơ hội đi tiếp, mà không phải thua trong tay Lâm Phi, trong lúc vô hình những rặng mây đen bao phủ trên đầu bọn họ đã dần tan biến, nghênh đón ánh nắng mặt trời xuân ấm áp, tinh thần sảng khoái, không còn vẻ lo lắng như trước nữa.

Lâm Phí đứng dưới lôi đài lập tức bị vô số ánh mắt nhìn chằm chằm.

Dù là ai cũng đều muốn biết ba tháng trước một Lâm Phi không có tiếng tăm gì có thể tỏa sáng rực rỡ, hoàn thành được một màn không thể này hay không.

Nếu Lâm Phi đối chiến thất bại với Cổ Khôn, tương đương với mất đi cơ hội khiêu chiến Trương Vạn Sơn, ngược lại cũng sẽ có một màn kịch hay.

Hắn hít thở sâu một hơi, áp chế khí tức trong lồng ngực, Lâm Phi trong nháy mắt ngập tràn ý chí chiến đấu vô hạn.

"Cuối cùng cũng đến lượt của cao thủ cương khí rồi, hi vọng ngươi sẽ không để ta thất vọng!"

Lâm Phi di chuyển ánh mắt, đúng lúc nhìn thấy vị trí Trương Vạn Sơn đang đứng, môi hơi cử động, dường như đang muốn nói điều gì đó.

Nụ cười trên mặt Trương Vạn Sơn trong nháy mắt cứng đờ, hắn nhận ra đối phương rõ ràng đang nói, "Ngươi chờ đó, tiếp theo chính là ngươi đấy!"

Chương 68: Lâm Phi tự đại?

Đối mặt với khiêu khích âm thầm của Lâm Phi, Trương Vạn Sơn kìm nén cơn giận của mình.

Hắn là cao thủ cương khí, phải có tố chất đáng có.

Trong ngoại môn, hai người bọn họ được xem như nước với lửa, điều này sớm đã được truyền đi, những kẻ lén nhìn chằm chằm không biết có bao nhiêu, đương nhiên Trương Vạn Sơn sẽ không dễ dàng biểu lộ điều gì trước mặt người khác, tránh gây nên ấn tượng xấu.

"Lâm Phi à Lâm Phi, ngươi vẫn còn quá ngây thơ, trận so tài trăm đệ tử đứng đầu mới chỉ bắt đầu thôi, ngươi đã gặp phải Võ Đạo bát trùng thiên Cổ Khôn rồi, sao ngươi đấu được với ta, sao có thể phân cao thấp với ta, chỉ sợ đến cả Cổ Khôn mà ngươi cũng không đối phó được, thật đáng tiếc đích thân ta không thể ra tay xử lý ngươi, nhưng sớm muộn gì cũng sẽ có cơ hội, đến lúc đó tuyệt đối đừng rơi vào tay ta."

...

Lâm Phi xung trận bước lên lôi đài.

Khi tiêu sái bước lên lôi đài, thân là trọng tài chấp sự vốn gương mặt không cảm xúc lại biểu lộ một chút, giống như đang cổ vũ Lâm Phi cố lên, nếu không phải Lâm Phi có nhãn lực tốt thì thiếu chút nữa đã bỏ sót phản ứng của Trương chấp sự rồi.

Thật không ngờ trong mấy ngày này, biểu hiện của Lâm Phi đã nhận được sự tán thưởng của Trương chấp sự, nhất là sau khi đã tìm hiểu qua.

Mặc dù Lâm Phi tu luyện tâm pháp phế vật Cửu Chuyển Huyền Công, nhưng ai nói rằng trong tương lai hắn không thể đột phá đây? Thế giới rộng lớn không gì không thể, khó đảm bảo ngày nào đó xuất hiện đan dược có thể tấn thăng, thậm chí là công pháp, đột phá trở thành Huyền giả cũng không có gì bất ngờ.

Lâm Phi vận một bộ áo xanh, gương mặt thanh tú đi lên đứng trên lôi đài, chỉ vừa đứng vững là cả người như thanh đao, đao chưa xuất đã tỏa ra khí tức sắc bén khiến người khác không dám khinh thường.

"Đây mới là thực lực chân chính của Lâm Phi nhỉ?"

Khi Lâm Phi hóa thành một thanh đao hung mãnh chưa xuất vỏ, rất nhiều đệ tử nhìn với hai mắt tỏa sáng, như nhìn thấy mỹ nữ tuyệt thế tới, kìm lòng không được bắt đầu thấp thỏm chờ mong cuộc chiến đấu này.

Trong đó có các đệ tử cao giai, nhất là các đệ tử tinh anh đều biểu lộ vẻ bất ngờ, khí tức hung ác như vậy cần phải chém giết bao nhiêu người mới có thể tu luyện ra được, Lâm Phi rốt cuộc làm sao tu luyện thành được? Tràn ngập những câu hỏi, nhưng lại không một ai giải đáp được.

Hai tay Cổ Khôn ôm đao, đi từ dưới lôi đài lên, sau khi đứng lại, hai mắt hắn vốn như người bình thường lập tức mạnh mẽ hẳn, cả người như sư tử vừa thức tỉnh, ánh mắt sắc bén, dò xét Lâm Phi từ đầu đến chân, giống như muốn nhìn thấu Lâm Phi, khiến đối phương không thể trốn đi đâu được.

Uy áp, khí thế uy áp!

Đối với Lâm Phi, Cổ Khôn mà nói thì được xem là đối thủ của nhau, nhất là đao pháp kinh người của đối phương, thi triển một bộ huyền công nhất đẳng hầu như có thể càn quét đối thủ, chỉ riêng phần năng lực này thôi Cổ Khôn đã không dám khinh thường rồi.

Cho nên khi Cổ Khôn vừa thi triển uy áp đã là uy áp của Võ Đạo bát trùng thiên rồi.

Đầu trận chiến phải khiến đối phương khiếp đảm trước, gieo một hạt mầm xuống trước, thậm chí không cần động thủ cũng sẽ dễ dàng giành được thắng lợi.

....

Lâm Phi khổ sở tu luyện sống chết ba tháng ở Hắc Thủy sơn mạch.

Hắn không biết bản thân đã phải chịu uy áp của bao nhiêu yêu thú, sao có thể bị ảnh hưởng bởi uy áp cỏn con của Cổ Khôn được, nhưng hắn cũng hiểu được người ta đang theo hướng giữ thể lực, gương mặt không biểu lộ cảm xúc sải bước tới, chắp tay nói.
"Sư đệ Lâm Phi xin sư huynh chỉ giáo!"

Mỗi một bước, mỗi một câu nói đều phá tan uy áp của Cổ Khôn, trong lòng hắn lập tức kinh hãi, cũng không cảm thấy quá kì quái, nếu Lâm Phi không phá nát uy áp của mình thì sẽ không xứng làm đối thủ của mình, hiện giờ mới có tư cách.

"Nghe nói đao pháp và thân pháp của sư đệ rất cao, sư huynh đang muốn được được chứng kiến một lần đây!" Cổ Khôn thoải mái nói.

Lâm Phi nói: "Như sư huynh mong muốn!"

Khi đối phó với những đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên, Lâm Phi có thể dùng chưởng đao giải quyết, nhưng đệ tử Võ Đạo bát trùng thiên nhờ có cương khí hộ thân, Lâm Phi cũng không cuồng vọng đến mức lại dùng tới chưởng đao.

Vì vậy Lâm Phi cởi bao đồ trên người ra.

Thứ này hắn đã sớm chuẩn bị, đối phó với cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên thì phải dùng Hắc Sát đao trên tay.

Người ở ngoài càng sung sướng hơn, bởi vì từ đầu tới giờ Lâm Phi chưa từng sử dụng tới vũ khí, khi nhìn thấy vỏ đao màu đen bọn họ cảm thấy hết sức bình thường, nhìn không ra được điều gì.

"Đao tốt!"

Cổ Khôn đứng gần, với kiến thức của hắn nhìn từ trên vỏ đao cũng cảm nhận được có khí tức.

Đó là một loại khí tức nguy hiểm đã dính qua vô số máu tươi.

"Sư huynh quá khen!" Lâm Phi nói.

Cổ Khôn cũng không chủ động ra tay, cao thủ cương khí có sự kiềm chế của cao thủ cương khí, chân trái xoay một bước nhỏ, tay trái chộp lên vỏ đao, tay phải nắm gần chuôi đao, bày ra bộ dạng lười nhác.Chỉ khi nhân tài đích thân thể nghiệm mới hiểu rõ Cổ Khôn đang thủ thế, tĩnh lặng, chờ đợi Lâm Phi chủ động ra tay.

"Cổ sư huynh, sư đệ xuất thủ, ngươi phải chú ý đó."

Nếu là người khác thì Lâm Phi chắc chắn sẽ không khách khí, nhưng Cổ Khôn này vừa bước lên đài, lúc nào cũng mang phong phạm võ giả, chẳng qua hắn cũng chỉ nói nhiều hơn một câu mà thôi, đương nhiên cũng thể hiện hảo cảm của mình.

Trong khi nói chuyện, Lâm Phi nghiêng người về phía trước, giống như một con báo, hai người chỉ cách nhau một trượng, hắn ngay lập tức bay lên không trung, Hắc Sát đao còn chưa ra khỏi vỏ, hai tay hắn cầm chuôi đao đột ngột chém xuống, không khí lúc này giống như một phân thành hai vậy.

Không rút đao công kích dẫn tới một loạt phản ứng, không ai ngờ được rằng Lâm Phi sẽ đánh mất chừng mực như vậy.

"Điên rồi, điên rồi, Lâm Phi nhất định điên rồi."

Cao thủ dùng đao thực lực tương tự như cao thủ sử dụng kiếm, tất cả đều ở phụ thuộc trên thân đao kiếm, đao kiếm phối hợp với đao pháp hay kiếm pháp sẽ thi triển ra uy lực vốn không phải một chuyện đơn giản.

Cho nên đối với cao thủ mà nói, binh khí chính là một phần thực lực, nhất là nắm trong tay binh khí lợi hại thường có thể tăng cường vài phần lực chiến đấu.

Nếu nói rằng nhờ có binh khí mà có thể tính là có mười phần sức chiến đấu thì như vậy việc binh khí không xuất vỏ sẽ khiến uy lực không đủ ba phần, dù là thần binh lợi khí nhưng không xuất thì có lợi ích gì, có thể thấy Lâm Phi không xuất đao, ngược lại dùng vỏ đao công kích là biểu hiện tự đại cỡ nào.

Nếu Lâm Phi làm vậy để đối phó với đệ tử Võ Đạo thất trùng thiên thì mọi người không có nghi vấn gì cả, bởi vì biểu hiện lúc trước không cần xuất đao cũng đủ đối phó rồi, hiện giờ chính là cao thủ cương khí Cổ Khôn đấy, thật sự coi thường người ta mà.

...

"Lâm Phi, lá gan ngươi cũng thực lớn, sư huynh Cổ Khôn là cao thủ cương khí, hắn cũng không xuất đao, thực sự cho bản thân là cao thủ cương khí à!"

"Có quỷ mới biết được, nói không chừng mấy ngày nay liên tục tấn thăng, Lâm Phi tâm cao khí ngạo, lão tử dám cam đoan nếu để sư huynh Cổ Khôn phản kích, Lâm Phi căn bản không ngăn lại được!"

"Còn phải nói sao, cao thủ cương khí lợi hại thế nào, cũng vì huyền khí có thể chuyển hóa thành cương khí, uy lực chiến đấu tăng lên mấy lần, chỉ cần có cương khí hộ thân thì không phải người thường có thể đánh bại!"

...

Những đệ tử trung cấp và cao giai đều bắt đầu thảo luận.

Loại công kích này của Lâm Phi rốt cuộc có thể phát huy tác dụng hay không? Đa số người cho rằng không tin được, sư huynh Cổ Khôn thân là cao thủ cương khí, chắc hẳn công kích của Lâm Phi không thể phá vỡ được lớp phòng ngự của hắn.

Cổ Khôn ở trong cuộc chiến mới là người muốn thổ huyết nhất, bản thân tốt xấu gì cũng là cao thủ cương khí, từ sau khi lên đài, Tinh Khí Thần đều đã đạt tới kinh hiện, vì biết đao pháp của Lâm Phi lợi hại, kết quả bản thân đã chuẩn bị đầy đủ, người ta lại không để ý, mất tự nhiên biết bao nhiêu.

Nhưng chỉ sau một cái hô hấp, sắc mặt Cổ Khôn đã lập tức biến hóa, trên mặt lại xuất hiện hướng lõm xuống.

Chương 69: Thần lực bại đối thủ

Dưới bầu trời xanh mây trắng, làn gió nhẹ nhàng thổi qua.

Trận so tài một trăm đệ tử mạnh nhất đang được tiến hành vô cùng khí thế, mọi người đều tập trung tới cuộc chiến diễn ra vô cùng kịch liệt trên lôi đài số bảy.

Một kích lăng không này của Lâm Phi xảy ra biến hóa, nơi đây chỉ có một mình Cổ Khôn đứng gần nhất lĩnh hội được, trên gương mặt hờ hững xuất hiện vẻ ngưng trọng, cũng hưng phấn chờ đòn đánh tới. 

"Tới hay lắm!"

Cổ Khôn hét lớn một tiếng, đạp chân trái một cái, cả lôi đài khoảnh khắc này giống như chấn động, tỏa ra một loại uy nghiêm thuộc về bản thân. Trường đao rút ra khỏi vỏ, hàn quang lóe lên, tay phải vung ngang trời, trường đao sượt ngang qua đỡ lấy, tay trái đánh một chưởng tới hướng Lâm Phi, tiếng xé gió vang lên.

Lúc này mới thể hiện rõ phong phạm của cao thủ cương khí tinh tế đến mức nào. 

Sư huynh tiến công ngươi trước, hãy xem ngươi có bản lĩnh gì!

Thời gian Cổ Khôn tiến vào Võ Đạo bát trùng thiên không lâu, tốt xấu gì cũng xem như cao thủ cương khí, đương nhiên sẽ có tố chất, trong đám đệ tử ngoại môn, lời đồn về thực lực của Lâm Phi quả thật rất mạnh, nhưng hắn không tin, đúng lúc được lĩnh giáo.

Thủ thế hoành đao, tay trái xuất thủ pháp, coi như một loại dò xét vô hình. 

Vút, vút, vút!!!

Chưởng pháp này của Cổ Khôn không phải chưởng pháp bình thường, mà là chưởng pháp vận dụng tới cương khí, hoàn toàn là một dạng vận dụng mới lạ, cũng là thủ đoạn của một cao thủ cương khí.

Cương khí vô hình vô sắc, đả thương người bằng sự vô hình. 

"Chưởng pháp này kì lạ!"

Cả người Lâm Phi bạo khởi, tóc gáy toàn thân dựng đứng, kết quả ba tháng huấn luyện để hắn biết được tất cả, rèn luyện ra phản ứng khi cảm thấy nguy hiểm, nên hắn lập tức chém ra hai đạo đao mang thành hình chữ thập ép xuống, phá vỡ nguy cơ vô hình trước mắt.

Vút!! 

Một tiếng xé gió rất nhỏ như ánh mặt trời đã khuất sáng xuyên qua bụi cây.

Cương khí hóa kim châm lên vai trái Lâm Phi, ngay lập tức xuất hiện hai vết thương nhỏ, máu tươi nhuộm đỏ thanh sam, quả nhiên là công kích vô hình gây ra thương tích, nếu không sớm phá bỏ thì trên vai sẽ không ngừng xuất hiện vết thương mất.

"Lâm Phi bị thương rồi!" 

Một vết thương rất nhỏ, đối với những đệ tử cao giai mà nói thì chính là điều rõ ràng, cao thủ cương khí dù gì vẫn mãi là cao thủ cương khí, không phải một kẻ tầm thường có thể chiến thắng được.

...

"Thì ra khi nãy thứ khiến ta cảm thấy nguy hiểm chính là cương khí, quả không hổ danh là thủ đoạn chỉ có cao thủ cương khí mới phát huy được, nếu không có ba tháng tôi luyện sống chết thì thiếu chút nữa đã trúng kế của đối phương, khó trách cao thủ cương khí có thể lấn áp cao thủ Võ Đạo thất trùng thiên đến vậy, sự chênh lệch nằm ở chính cương khí!" Lâm Phi giật mình, cuối cùng đã hiểu được công kích khi nãy.

Cương khí, chỉ có cao thủ cương khí mới có được cương khí.

Chiến đấu áp sát, đây là lần đầu tiên Lâm Phi được thể nghiệm công kích của cao thủ cương khí, nhưng công kích của Cổ Khôn trước mắt này còn xa mới khủng bố được như lão nhân lúc trước gặp phải, cương khí của người ta không có một chỗ sơ hở nào. 

Lâm Phi ra tay, Cổ Khôn phản kích, rồi lại bị thương, mà tất cả những điều này lại chỉ xảy ra trong một cái chớp mắt.

Bất kể có ai nhìn ra hay không thì sự chênh lệch cảnh giới giữa cao thủ cương khí và Võ Đạo thất trùng thiên nhất định không cách nào vượt qua được.

Cương khí là một loại thủ đoạn, mà cương khí hộ thân còn là một dạng thủ đoạn cường hãn khác. 

Lâm Phi vừa ra tay đã bị thương, cơ hội tấn thăng này bị áp chế vô hạn, công kích cương khí cũng đỡ không nổi thì nói gì đến việc đánh bại cao thủ cương khí Cổ Khôn.

Bởi vì Lâm Phi đã nhảy vọt lên dùng kích tất sát.

"Leng keng!" 

Vỏ của Hắc Sát đao áp trên trường đao của Cổ Khôn, ngay tức khắc một sức hút không cách nào diễn tả bằng lời giống như một ngọn núi cao ập xuống, khiến sắc mặt Cổ Khôn phút chốc thay đổi rõ rệt, nơi gang bàn tay nứt toác chảy dòng máu tươi, chân trái uốn khúc, tay trái chống lên thân đao, lập tức rút lui ba bước, quanh thân bạo liệt như điện quang, những tiếng răng rắc không ngừng vang lên, đây mới chính là cương khí hộ thân của cao thủ cương khí.

Cổ Khôn vừa dùng cương khí một cái lập tức có hiệu quả, tính ra Lâm Phi có thực lực rất mạnh, nhưng đối phó với cương khí hiển nhiên chưa đủ, hiển nhiên chưa từng nhận biết cương khí, ngay khi hắn đang chuẩn bị một chiêu ngăn lại, lấy cương khí hoàn toàn đánh bại Lâm Phi thì bất ngờ một chiêu công kích đánh tới ngăn cản khiến nội tâm Cổ Khôn rung động không thôi, tất cả suy nghĩ đã bị đảo lộn, nếu không nhờ có cương khí hộ thân hóa giải một phần lớn lực đạo thì khi nãy hắn đã bị thương rồi.
"Sức lực của Lâm Phi sao có thể mạnh như vậy, giống như một ngọn núi lớn đè xuống, thiếu chút nữa đã không ngăn cản được, chẳng lẽ đây là thần lực trời sinh?" 

Cổ Khôn cũng không quy kết tất cả trên vỏ đao, ngược lại cho rằng Lâm Phi có thần lực kinh người.

Sự thay đổi trên lôi đài đã sớm khiến rất nhiều người có phản ứng, cao thủ cương khí Cổ Khôn dù mới tới Võ Đạo bát trùng thiên không lâu nhưng đã sớm lĩnh ngộ được cách vận dụng cương khí, nhưng một kích khi nãy rõ ràng không có uy lực gì, thế mà hắn phải lùi lại ba bước, giống như đã gặp phải đả kích khổng lồ vậy.

"Sư huynh, ăn của ta một chiêu nữa đi!" 

Sự thay đổi của Cổ Khôn, Lâm Phi cũng đều thấy được, hắn cất tiếng cười to, dùng lực đạo đánh úp Cổ Khôn, cả người bắn ngược ra ngoài, người ở giữa không trung, mũi chân đứng trên cột đá lôi đài, lại một lần nữa dùng chiêu cũ đánh úp, hắn vốn đang cách mấy trường trong nháy mắt đã lấn áp một lần nữa, giơ tay chém xuống, thế đao như núi cuồn cuộn nghiền áp.

Lâm Phi muốn dùng thần lực toàn thân đánh bại đối thủ, nhất là khi vỏ đao chưa tuốt ra khỏi vỏ, sức nặng không giống bình thường, giống như một ngọn núi lớn mang bên mình vậy.

Mặc dù nhìn qua tương đối dễ bị khi dễ, nhưng đây cũng là một trong những thủ đoạn Lâm Phi dùng để đối phó với cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên. 

Hàng lông mày Cổ Khôn nhướng lên, ý thức được tình huống lúc này không ổn, còn chưa kịp thi triển đao pháp, vì tốc độ đối phương quá nhanh, nhanh đến mức hắn không cách nào xuất chiêu được, nhưng cao thủ cương khí có kiến thức không tầm thường, cho nên Cổ Khôn điểm lên mặt đất một cái, lại chém trường đao nghênh đón thế công của Lâm Phi, phá thế từ phía dưới, nhanh chóng nắm lấy cơ hội.

"Tiếp tục!"

Giờ khắc này, thân pháp theo gió mà Lâm Phi đã lĩnh ngộ chiếm ưu thế vô hạn. 

"Keng!"

"Keng!"

Lâm Phi rơi xuống, không nói không rằng, đứng từ trên cao chém hai đao xuống lên trường đao của Cổ Khôn, trên thân trường đao lập tức xuất hiện hai lỗ hổng, giống như từng đợt sóng biển nặng đến mức kinh thiên đánh lên liên tiếp lên người Cổ Không. 

Phốc!

Cổ Khôn sớm đã khí huyết cuồn cuộn sao có thể áp chế được, một ngụm máu tươi lập tức phun ra, sắc mặt trắng xanh tái nhợt, cả người thối lui đến bên mép lôi đài, huyền khí trong cơ thể cũng bắt đầu hỗn loạn.

"Sư huynh, không tiễn!" 

Cổ Khôn vừa đè nén dòng khí huyết xuống, trước mắt lập tức xuất hiện một quả đấm, khí tức cương mãnh lại một lần nữa tới, phản ứng lập tức đình trệ, trong mắt chứa sự khó có thể tin được và không cam lòng, tay trái vô thức đánh ra một chưởng, cố gắng chắn một chiêu này.

Quyền và chưởng tiếp xúc nhau, một cỗ lực lớn tỏa ra, cương khí hộ thân hỗn loạn không ngừng, lại một ngụm máu tươi phun ra, cả người rớt từ trên lôi đài xuống ngã vào trong đám đông.

Lâm Phi lần đầu tiên đánh bại cao thủ cương khí, thuận lợi tấn thăng. 

Chương 70: Lời nhắc nhở của sư huynh cổ khôn

Trên lôi đài, thậm chí kể cả những trưởng lão đang ngồi lúc này cũng bất giác đứng dậy, dùng ánh mắt không thể tin nổi nhìn Lâm Phi đang đứng trên lôi đài số bảy, đệ tử khiến bọn họ bất ngờ kia.

Xung quanh lôi đài, bầu không khí vô cùng yên tĩnh, tất cả mọi người đều nhìn Lâm Phi, mọi người như đang nhìn thấy một tên đại biến thái vậy.

Lâm Phi thật sự đã đánh bại Cổ Khôn tu vi Võ Đạo bát trùng thiên rồi. 

Khó có thể tin được!

Không thể tưởng tượng nổi!

...

Bất cứ kẻ nào cũng chưa từng nghĩ tới chuyện này lại xảy ra, nhưng sự thật lại xuất hiện rõ ràng ngay trước mặt họ.

Từ khi vai trái Lâm Phi bị thương, mọi người dường như đã dự liệu rằng trận đấu này đương nhiên sẽ nghiêng về cục diện một phía, cao thủ cương khí cũng không thể ngăn cả, huống chi trận đấu kế tiếp việc Lâm Phi thất bại là điều không thể nghi ngờ.

Suy đoán nghiêng về một phía, nhưng không phải nghiêng về Lâm Phi, mà là sư huynh Cổ Khôn. 

Lâm Phi dựa vào vỏ đao, chém bốn đao và một quyền đã đánh Cổ Khôn bay xuống lôi đài, thuận lợi đạt được tư cách tấn thăng, tình huống này thật sự không đúng, từ bao giờ cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên lại yếu ớt như vậy.

Không ai giải thích được, không ai hiểu được.

Bốn đao khi nãy dường như không có bất cứ kì lạ nào. 

Vậy mà sau khi tiếp đao của Lâm Phi, Cổ Khôn lại liên tục thổ huyết. Trong đám đệ tử ngoại môn, Cổ Khôn trước giờ đều có danh xưng "Tiểu Võ Si", thanh danh vô cùng tốt, không có chuyện sẽ làm rối loạn kỉ cương, dựa vào đâu mà Lâm Phi có thực lực đánh bại Cổ Khôn được.

Việc này khó mà tưởng tượng được.

Bọn họ đều nhìn thấy chiêu thức mà Lâm Phi đánh ra, thật sự không phải đao pháp gì cả, mà là một công kích rất bình thường, bất cứ đệ tử nào cũng làm được. 

Không ít đệ tử cao giai không kiềm chế được muốn hỏi, "Từ bao giờ công kích đao pháp cơ bản lại có uy lực kinh người như vậy?"

Câu hỏi này thật sự khiến họ rối rắm không tìm ra đáp án.

....

Những đệ tử Võ Đạo bát trùng thiên đó lập tức bày tỏ vẻ chán ghét như ăn phải ruồi vậy.

Bất cứ chuyện gì không dính đến mình, bọn họ cũng có thể xem như không thấy gì. Lâm Phi trước đó chơi đùa đã lợi hại rồi, thủ đoạn khá, cuối cùng vẫn không lên được mặt bàn, thậm chí không thể chống lại được bọn họ, sẽ không thể uy hiếp tới thứ hạng một trăm người đứng đầu của bọn họ. Nhưng sau khi sư huynh Cổ Khôn thất bại lập tức khơi gợi cảm giác tồi tệ, sắc mặt cả đám vô cùng xấu.

Lâm Phi đối phó với đối thủ ngang cấp đã thoải mái như vậy, lỡ như đánh đến đám đệ tử Võ Đạo bát trùng thiên bọn họ thì sao, không phải tương đương với một pho tượng chướng ngại sao? 

Có thể tưởng tượng ra rằng ảnh hưởng của việc Lâm Phi đánh bại sư huynh Cổ Khôn đã thuận lợi tấn thăng tới vòng tiếp theo không kém gì làn mây đen bắt đầu bao phủ trái tim bọn họ.
"Con bà nó, tiểu tử Lâm Phi này rốt cuộc đạt được vận cứt chó gì vậy, chẳng lẽ tu luyện Cửu Chuyển Huyền Công thực sự khủng bố như vậy sao? Võ Đạo thất trùng thiên có thể đánh bại Võ Đạo bát trùng thiên Cổ Khôn, thủ đoạn này quá hung bạo rồi!"

Tất cả mọi người đều có cùng một câu hỏi giống nhau, nhưng lại không cách nào giải thích được. 

Bất kể ngươi lợi hại thế nào cũng đừng mơ tưởng trở thành Huyền giả, đây là điều duy nhất mà bọn họ có thể dùng để trút giận.

Biểu hiện của Lâm Phi thực sự quá khi dễ người khác mà.

Đối với những đệ tử sắp tấn thăng lên Võ Đạo cửu trùng thiên mà nói thì Lâm Phi xem như một tiểu hắc mã, gặp được bọn họ chắc chắn phải thua không thể nghi ngờ, nhất định vì Cổ Khôn mới tiến vào Võ Đạo bát trùng thiên chưa lâu, chưa phát huy hết sức chiến đấu của cao thủ cương khí mà thôi. 

....

Những trưởng lão ngồi đây ngược lại lại có hứng thú dạt dào.

"Ha, ha, ha, tiểu tử này bản trưởng lão thích, không ngờ tuổi còn nhỏ đã lĩnh ngộ được trọng thế trong đao pháp, lấy thân pháp hỗ trợ đao pháp, không để Cổ Khôn có cơ hội xuất thủ. Nếu có cơ hội, bản trưởng lão nhất định phải thu hắn làm đệ tử, các người chớ tranh đoạt với lão tử, ai đoạt lão tử sẽ đấu với kẻ đó!" 

Tất cả các trưởng lão nhìn về phía một trưởng lão trong đó, trưởng lão râu quai nón này là Hồ trưởng lão - một trong các trưởng lão của ngoại môn, cao thủ am hiểu dùng đao, từ lời phán đoán của hắn có thể dám chắc đến tám, chín, không tới mười phần rồi.

"Hồ trưởng lão coi trọng đệ tử này đó là phúc khí của hắn, chúng ta sao có thể đoạt được? Có ai mà không biết đúng lúc ngươi đang thiếu một đệ tử, chúc mừng trưởng lão thu được đồ đệ!"

Tất cả các trưởng lão vội phụ họa, Hồ trưởng lão sờ chòm râu của mình, vẻ mặt vô cùng đắc ý. Lâm Phi mới bước xuống lôi đài, hắn vốn không biết công kích tùy ý của bản thân đã sớm được các trưởng lão bình luận.Trên thực tế, Lâm Phi sử xuất trọng thế đơn giản chỉ mượn tác dụng của Hắc Sát đao mà thôi, ai có thể hiểu rõ sự huyền bí trong Hắc Sát đao, người không biết chuyện còn cho rằng đấy chỉ là công kích bình thường. 

Nếu Lâm Phi biết được nhất định sẽ dở khóc dở cười, đây tính là tình huống gì đây.

"Lâm Phi, tiểu tử ngươi giấu diếm bọn ta thật khổ nha, không ngờ ngươi biến thái như vậy, đến sư huynh Cổ Khôn cũng bị ngươi đánh bại."

Ánh mắt Cao Nhân nhìn Lâm Phi như một kẻ quái dị, khiến toàn thân Lâm Phi không được tự nhiên. 

"Ngươi đâu có hỏi, nhưng chuyện này không liên quan đến ta!"

Cao Nhân nói, "Ôi mẹ ơi, vậy ta ăn lỗ lớn rồi, sớm biết vậy đã đặt cược cho ngươi, khó trách tiểu tử ngươi đặt năm mươi ngàn lượng cho chính mình thắng!"

"..." Lâm Phi không nói gì. 

Ngay khi hắn đang chuẩn bị nói, có một người trong đám người đi tới, chính là người vừa thua mất đi tư cách Cổ Khôn.

"Lâm Phi!"

Thương thế của Cổ Khôn không nặng, đơn giản chỉ là khí huyết sôi trào thôi, điều dưỡng một chút là được, nếu là người bình thường chắc chắn sẽ nặng hơn, nhưng Lâm Phi cũng không ra tay nặng, bản thân hắn cũng chỉ bị thương nhẹ, một người đã hạ thủ lưu tình như Lâm Phi này đáng để hắn kết giao. 

"Có chuyện gì?"

Lâm Phi tùy tiện đứng một chỗ.

"Ngươi rất lợi hại, ta thua không oan!" Ánh mắt Cổ Khôn như cố ý vô tình liếc qua Hắc Sát đao, nhìn Lâm Phi nói. 

"Vận khí mà thôi, không đáng nhắc tới, nếu đổi lại là ở nơi khác, chưa chắc đã là đối thủ của sư huynh!" Lâm Phi rất khiêm tốn nói, cái nhìn kia của Cổ Khôn rõ ràng đang hoài nghi.

Cổ Khôn nói, "Ta thua chính là thua, đại trượng phu có gì mà phải mất mặt, ta hi vọng lần sau có rảnh chúng ta có thể tiếp tục đấu một trận." Hắn vừa nói vừa xoay người, Cổ Khôn nhướng mày, sau đó lại xoay người lại, tới gần Lâm Phi, nhỏ giọng nói, "Thật ra ta cũng không thích sư huynh Trương Vạn Sơn, ta ủng hộ ngươi đánh hắn, khi ngươi và hắn giao thủ nhất định phải lưu ý hắn có một chiến kỹ sơ cấp đã luyện đến xuất thần nhập hóa, ngươi phải cẩn thận!"

Tiếng nói cuối cùng nghe rất khẽ, Cổ Khôn lại cố ý hạ giọng, vậy nên chỉ có hai người bọn họ mới nghe được. 

Nhìn bóng lưng Cổ Khôn dời đi, Lâm Phi không ngờ lại gặp được chuyện tốt này, bản thân đã được người khác tán dương.

"Cổ Khôn này hẳn có thể trở thành bằng hữu đây!"

Tin tức mà Cổ Khôn cung cấp vô cùng quan trọng đối với Lâm Phi, có chút hiểu biết sẽ phòng bị tốt hơn, tên Trương Vạn Sơn này vẫn còn có một chiến kỹ sơ cấp, thật sự không đơn giản. Trong bảng giới thiệu đã từng nói rằng một chiêu công kích của chiến kỹ sơ cấp có uy lực khổng lồ, được sử dụng với sát chiêu tiêu hao lượng lớn huyền khí. Lúc trước người ta thi triển chiến kỹ trung cấp thiếu chút nữa đã bị một đao chém chết, Lâm Phi thấu hiểu rất rõ. 

"Trương Vạn Sơn, ngươi chắc chắn không ngờ tới chiến kỹ sơ cấp của ngươi lại bị người khác biết được, muốn làm thành sát chiêu bí mật đối phó với ta, ngươi nhất định phải hối hận!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau