VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Lại đánh trương trọng sơn

Bầu trời bao la xanh biếc, những dãy núi trập trùng, cửa Thần Vũ môn hiện ra, đại khí rộng lớn, không hổ là một trong ba đại môn phái của vương triều Bất Lạc.

Dưới chân núi miên man.

"Trận so tài nửa năm một lần sắp bắt đầu rồi, thật sự không biết trong đám đệ tử ngoại môn lần này, vị sư huynh nào có thể bộc lộ hết tài năng gia nhập nội môn, trở thành đệ tử nội môn đây!" 

Hai đệ tử cấp thấp thủ núi nhàn rỗi vô vị liền nói chuyện phiếm với nhau.

"Điều này còn phải nói sao, nhất định là những đại sư huynh Võ Đạo bát trùng thiên, Võ Đạo cửu trùng thiên kia rồi, những kẻ như chúng ta không chừng cả đời này chỉ có thể lang thang ở ngoại môn thôi, nếu có thể tiến vào nội môn thì quá tốt đi, không cần phải canh dưới chân núi nữa." Đệ tử thủ núi Lý Dũng hâm mộ nói.

"Cũng may trận so tài nửa năm, đúng lúc không tới phiên chúng ta thủ núi, may mắn có thể thấy phong thái của các đại sư huynh, lão tử nghe nói trận so tài lần này vô cùng đặc sắc đấy." Đệ tử thủ núi còn lại Triệu Hổ nói. 

"Khà khà, đó là vận khí tốt của chúng ta đấy, trận so tài năm nay trong đám đệ tử ngoại môn chúng ta lại có một kẻ cuồng vọng tự cao tự đại, dám cả gan khiêu chiến đại sư huynh Võ Đạo bát trùng thiên chúng ta, hình như tên là gì ấy nhỉ..." Lý Dũng vỗ đầu, trong phút chốc không nhớ ra được.

Triệu Hổ giật mình chợt nói, "Không phải kẻ ngươi nói chính là Lâm Phi đấy chứ, ta cũng có nghe nói tiểu tử này to gan lớn mật muốn khiêu chiến đại sư huynh, thật là thắt cổ ngược, không biết kiên nhẫn là gì mà!"

"Đúng, đúng, chính là phế vật Lâm Phi kia, nghe nói đã dùng đan dược cấm kỵ, cả đời cũng không cách nào trở thành Huyền giả được, có một gia tộc tốt, đan dược gì cũng không cần phải lo lắng, nếu lão tử có được đan dược này không trở thành Huyền giả cũng thỏa mãn." 

Triệu Hổ liếc mắt, "Khà khà, không trở thành Huyền giả thì tính là cái thá gì, vương triều Bất Lạc chúng ta không trở thành Huyền giả thì khi nói chuyện sẽ không có sức mạnh, ngươi phải biết rằng trở thành Huyền giả nghĩa là tuổi thọ cũng tăng lên rất lớn. Võ Đạo bát trùng thiên lợi hại hơn nữa thì tuổi thọ cũng chỉ tới hai trăm năm mà thôi, trở thành Huyền giả thì không chỉ như vậy, ít nhất có thể có tới ba trăm năm thọ nguyên. Tiểu tử Lâm Phi kia chẳng khác gì nhặt vừng mè mà bỏ quên dưa hấu, cả đời chỉ như vậy mà thôi, nhưng nói gì thì nói, Lâm Phi mà không dùng tới đan dược cấm kị, chỉ e cả đời đừng mơ tưởng trở thành cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên!"

"Hừ, hai vị đang nói ta sao?"

Khi hai tên kia đang trò chuyện cao hứng thì tiếng nói lạnh băng bỗng nhiên vang lên, giống như hàn phong gào thét từ băng thiên tuyết địa ra nháy mắt đã bao phủ lấy toàn thân hai người. Cả hai người đều có cảm giác như bị một quả núi lớn đè nặng sắp không thở được, trong chớp mắt đã quên đi tất thảy, chỉ biết một điều duy nhất đó chính là cần thoát khỏi cảm giác dồn nén này. 

Trong cơn sợ hãi, trước tầm mắt của bọn họ xuất hiện một người, người này mặc trang phục đệ tử Thần Vũ môn, khuôn mặt không cảm xúc gì đang nhìn bọn họ.

Hai người liền giật mình, trong đầu chỉ xuất hiện đúng một cái tên!

Lâm Phi, tên quỷ to gan lớn mật kia! 

....

Dưới chân núi Thần Vũ môn, toàn thân Lâm Phi mệt mỏi phong trần đang gấp gáp trở về.

Từ lúc chém giết người của Trương Vạn Sơn ở quan đạo đến lúc trở về dọc đường đi đều gió êm sóng lặng, Lâm Phi cũng không gặp thêm nguy hiểm gì nữa, thuận lợi trở lại Thần Vũ môn, đúng lúc nghe thấy những lời này. 

"Khí tức kinh khủng quá, ta cũng sắp hít thở không thông rồi."

"Gặp quỷ à, Võ Đạo thất và bát trùng thiên cũng không chắc có được khí tức dọa người thế này, lão tử tốt xấu gì cũng là cao thủ Võ Đạo ngũ trùng thiên, sao có thể cảm thấy sợ hãi được!"

Hai người cùng liếc nhìn nhau, từ trong mắt đối phương có thể nhìn ra được sự sợ hãi. 

Chỉ là khí thế thôi mà trong tim bọn họ đã cảm thấy bất an rồi.

"Không phải, không phải, chúng tôi đâu có lá gan dám nghị luận sau lưng sư huynh Lâm Phi chứ."

Bọn họ đều là đệ tử thủ núi, từng trải cũng không ít, hiện giờ hiểu được Lâm Phi đạt được kỳ ngộ gì nên cũng không dám xem thường. Đại lục Huyền Thiên nói chuyện dựa vào nắm đấm, Thần Vũ môn cũng nói chuyện dựa vào nắm đấm. 

Nếu Lâm Phi vẫn là Lâm Phi lúc trước thì bọn họ vốn không cần phải quan tâm.

Lâm Phi hừ lạnh một tiếng, "Không phải là tốt nhất, đệ tử thủ núi phải có quy củ của đệ tử thủ núi, nếu có lần sau, sư huynh không ngại đích thân giáo huấn các ngươi sâu sắc, cho dù náo tới Chấp Pháp đường thì các ngươi cũng đừng mơ ăn được quả ngon!"

Ba chữ Chấp Pháp đường vừa vang lên, hai người nhanh chóng bị dọa đến mức sắc mặt tái nhợt, thân thể cũng bắt đầu run rẩy. 
...

"Khà khà, không ngờ Lâm Phi ngươi vẫn cuồng vọng như vậy, vốn muốn để ngươi chết ở Hắc Thủy sơn mạch, không ngờ ngươi lại vẫn sống ra ngoài, xem ra ngươi nhất định phải bị đại ca của ta hung hăng hành hạ."

Giọng nói châm chọc bỗng nhiên vang lên sau lưng Lâm Phi. 

Lâm Phi quay đầu nhìn thấy hai gương mặt quen thuộc.

Thì ra cách đó không xa chính là đoàn người vừa chấp hành nhiệm vụ trở về, trong đó có người quen cũ là Trương Trọng Sơn và Trương Phong Lãng.

Lúc này thương thế của hai kẻ đó sớm đã hồi phục, thực lực càng tăng tiến hơn, Trương Trọng Sơn đã đột phá tới Võ Đạo ngũ trùng thiên, Huyền khí ly thể, Trương Phong Lãng đã tấn thăng Võ Đạo lục trùng thiên, Huyền khí ngưng hình, xem như sự tồn tại tương đối khá rồi. 

"Đang không biết chó nhà ai lại không có quy củ như vậy, hóa ra là hai bại tướng các ngươi, xem ra lần giáo huấn trước đám các ngươi không nhớ kỹ rồi, còn muốn tiếp tục ghi nhớ lâu dài cơ!"

Hai đệ tử thủ núi vốn cho rằng bản thân bị mắng vô cùng máu chó, sau khi đám Trương Trọng Sơn xuất hiện lập tức biểu lộ thần sắc có chút hả hê, cũng là đệ tử ngoại môn, đám người Lâm Phi và Trương Trọng Sơn như nước với lửa, bọn họ đã sớm biết rõ ràng hôm nay gặp lại nhất định phải đấu một trận.

Không ngờ Lâm Phi lại trực tiếp coi thường bọn họ như vậy. 

"Hay cho một Lâm Phi, xem ra ba tháng không gặp, cái đuôi của ngươi đã vểnh lên trời rồi, thực sự cho bản thân là Thiên Vương lão tử sao." Lần trước sau khi phải chịu thiệt, Trương Trọng Sơn vẫn luôn canh cánh chuyện trên lôi đài lần trước, vì vậy mới chọn nhiệm vụ ra ngoài lịch lãm, còn dùng không ít đan dược, một phát tấn thăng lên Võ Đạo ngũ trùng thiên, liên tiếp gặp chuyện tốt khiến cả người sảng khoái. Nhất là hôm nay hắn trở về gặp được con thỏ chết nhát Lâm Phi kia, bỗng nhiên nghĩ tới một màn xảy ra trên lôi đài, mặc dù cảm xúc trong lòng thắc mắc vì sao Lâm Phi có thể sống sót rời khỏi Hắc Thủy sơn mạch, nhưng tất cả những điều này đã không còn quan trọng nữa, "Lão tử sẽ để cho ngươi biết một chút về sự lợi hại của Toái Ngọc thủ đại thành!"

Những đệ tử đồng hành của Thần Vũ môn lúc này cũng không dám ra tay quấy nhiễu, huống chi nơi đây là chân núi Thần Vũ môn, bọn họ cũng biết ân oán giữa hai người này, đương nhiên sẽ không ngốc đến mức ra tay ngăn cản.

Trương Trọng Sơn vốn ngang ngược càn rỡ, hơn nữa hiện giờ cũng không phải bên trong Thần Vũ môn, đương nhiên không có bất cứ kiêng kị gì, cũng không có ai ngăn cản nên quả nhiên muốn dạy dỗ Lâm Phi này. 

"Buồn cười, thật buồn cười, chỉ là một bại tướng mà muốn dạy dỗ ta." Lâm Phi không kiềm chế được mà cười vang, nếu là trước kia Trương Trọng Sơn còn tạo ra áp lực lớn, vậy thì hôm nay đối phương đã giống như một con thỏ ngoan ngoãn, muốn bóp sao thì bóp, nên hắn chỉ tay về phía Trương Phong Lãng nói, "Hai ngươi cùng lên đi, nếu không các ngươi sẽ không có cơ hội đâu."

"Cuồng vọng."

Trương Trọng Sơn tức giận giậm chân liên tục, tay vừa nhấc lên liền trực tiếp thi triển Toái Ngọc thủ, huyền công Hoàng giai hạ phẩm. 

Toái Ngọc thủ đại thành vừa xuất ra, một cỗ Huyền khí mạnh mẽ tuôn từ trong cơ thể ra hóa thành một bàn tay cực lớn xanh biếc, giơ lên cao nặng nề đánh về phía Lâm Phi, bàn tay còn chưa tới thì đất quanh thân Lâm Phi đã lõm xuống một chút, những hòn đá lớn nhỏ trong phút chốc hóa thành bột mịn.
Công kích cuồng bạo khiến các đệ tử Thần Vũ môn đứng nhìn phải kinh hãi.

Tiểu tử Lâm Phi này gặp xui xẻo rồi. 

Huyền công Hoàng giai cũng không phải chỉ nói miệng, mà là hàng thật giá thật.

Trương Phong Lãng cũng xem trọng công kích của Trương Trọng Sơn, dưới công kích của Toái Ngọc thủ đại thành, đến hắn cũng phải cẩn thận, huống chi chỉ là một Lâm Phi. Ba tháng không gặp, bản lĩnh của hắn có thể mạnh đến mức nào, Trương Phong Lãng rất muốn nhìn cảnh Lâm Phi bị dẫm đạp trên mặt đất, cảm giác đó rốt cuộc như thế nào.

Thấy công kích đã tới gần, hai mắt Lâm Phi tỏ vẻ từ chối cho ý kiến, tay phải giơ lên một chút, nhìn từ trên xuống, một chưởng đao mang chợt lóe lên. 

- PHÁ...!

Trương Trọng Sơn uy phong lẫm liệt trực tiếp như diều đứt dây, bị bắn ra xa vài chục trượng, lần đầu tiên thể nghiệm cảm giác cả người bị bay đi, trên ngực còn có một vết máu rõ như ban ngày.

Bàng hoàng! 

Bàng hoàng!!

Trương Trọng Sơn bị thương nằm trên mặt đất như lâm vào giấc mộng.

Hắn không phải muốn đạp Lâm Phi xuống đất sao, tại sao hắn lại thất bại, thua một cách thật khó hiểu. 

"Sao ta có thể thua được, rốt cuộc ngươi đã sử dụng yêu pháp gì!"

Một câu chưa nói dứt lời thì khí huyết đã cuộn trào, Trương Trọng Sơn phun ra một ngụm máu tươi lên lòng bàn tay, cả người không còn sức lực, cảm giác thất bại ngập tràn, hắn đã có thực lực Võ Đạo ngũ trùng thiên rồi, sao có thể thua một phế vật được.

Trên mặt mọi người đều biểu hiện như không thể tin được. 

Đánh bại kẻ địch cũ, Lâm Phi đã không còn cảm giác có bao nhiêu thành tựu nữa, hắn thản nhiên nói, "Chỉ dựa vào ngươi, đến cả một đao của ta cũng không đỡ nổi, căn bản không có tư cách để ta xuất thủ, về nói lại với đại ca ngươi, bảo hắn rửa sạch mông chờ bị ta hung hăng đánh cho một trận đi!"

"Vậy ngươi hãy nhận một chiêu của ta, xem ta có tư cách này hay không!"

Thấy Trương Trọng Sơn đã bị thương chỉ trong một chiêu, mất đi năng lực chiến đấu, gương mặt Trương Phong Lãng lúc xanh lúc đỏ, trong lòng càng kinh hãi hơn, chỉ trong ba tháng ngắn ngủi sao có thể tăng lên nhanh chóng như vậy được, hắn không tin, cũng không dám tin. 

Cho nên Trương Phong Lãng liền xuất chiêu, không ra chiêu không được, bằng không một khi chuyện này truyền ra ngoài, đám người Trương gia bọn họ sẽ mất mặt chết mất.

Đối mặt với công kích đến một lần nữa, Lâm Phi chỉ cười nhạt.

"Ngươi cũng không đủ tư cách, cút!" 

Lâm Phi bất động không tránh, đồng thời giơ một đao lên, tùy ý động một cái.

"Bùm!"

Mặc dù đã có chuẩn bị tâm lý từ trước, nhưng Trương Phong Lãng vẫn cảm giác được áp lực cực lớn, trong lòng càng cảm thấy mối nguy khó hiểu ập tới. 

Khi đao chém lên người, trong nháy mắt sắc mặt Trương Phong Lãng tái nhợt, càng có cảm giác đang tiếp cận cái chết, trong lòng chỉ có một suy nghĩ duy nhất.

Hắn.... sao có thể lợi hại như vậy được, ta đã là Võ Đạo lục trùng thiên rồi... tại sao chỉ một chiêu cũng không đỡ được.

Chương 57: Lâm phi trở về

Dưới ánh nắng nóng bức, tâm trạng mọi người lại lạnh như hàn băng, giống như cái lạnh giá rét gió giật khó chịu của mùa đông vậy.

Trương Trọng Sơn bị đánh bại còn bề ngoài nhìn có vẻ như về tình còn có thể tha thứ, không ngoại trừ khả năng thực lực Lâm Phi đại tiến, nhất là khi tu luyện cửu chuyển Huyền khí, trong lúc vô tình đã tăng uy lực huyền công lên.

Như vậy còn Trương Phong Lãng thì phải nói sao đây? 

Thực lực Võ Đạo lục trùng thiên, Huyền khí đã ngưng hình, uy lực công kích tăng lên không chỉ mấy lần, Võ Đạo ngũ trùng thiên trước giờ được trở thành một đạo phân thủy ngăn cách, không biết đã bao nhiêu người phải dừng lại tại đây rồi.

Trương Phong Lãng mới tấn thăng Võ Đạo ngũ trùng thiên một thời gian ngắn, nhưng việc nắm giữ Huyền khí ngưng hình sớm đạt tới tùy ý xuất ra rồi, còn nắm giữ cả huyền công Hoàng giai trong tay, vậy mà lại bị Lâm Phi chém một đao bị thương, bọn họ đều không thể tưởng tượng được trong ba tháng này tại sao thực lực của Lâm Phi lại có thể tăng nhanh đến vậy. Từ đầu đến cuối thực lực mà Lâm Phi bày ra chẳng qua chỉ là Huyền khi ngưng hình mà thôi, Võ Đạo lục trùng thiên có năng lực chiến đấu vượt quá mức tưởng tượng rồi.

Bọn họ sao có thể biết được trong ba tháng vừa qua, Lâm Phi đã không ngừng luyện đao pháp trong Hắc Thủy sơn mạch, luyện đao pháp tới mức độ tùy ý động. 

Với những đối thủ ngang cấp, nếu đối phương lộ ra sự khinh thường, thì đơn giản có thể bị đánh chết.

...

Chân núi Thần Vũ môn. 

Trương Trọng Sơn và Trương Phong Lãng đều cảm thấy trong lòng lạnh lẽo như băng, không cách nào tiêu hóa được tin tức Lâm Phi mang tới, vốn cho rằng sẽ đánh Lâm Phi đến mức nương hắn cũng không nhận ra được, không ngờ bọn họ đã không cùng đẳng cấp nữa rồi.

Lâm Phi đã từng là phế vật Thần Vũ môn kia, bắt đầu hất bọn họ ra mà đi về hướng con đường lớn, bọn họ chợt phát hiện bản thân đã không đuổi kịp được nữa.

Khi Lâm Phi xoay người đi tới. 

Đồng tử của Trương Phong Lãng và Trương Trọng Sơn đều co rụt lại, đáy lòng sinh ra sự sợ hãi, bởi vì ký ức mà một đao khi nãy mang lại, người ngoài nhìn thấy có lẽ không cho là đúng, nghĩ rằng chỉ lợi hại mà thôi, duy có bọn họ mới hiểu được nếu đổi lại là ở nơi khác, Lâm Phi nhất định sẽ giết chết bọn họ.

Là một võ giả, khi đao mang chứa sát khí tới, khí tức nguy hiểm khiến bọn họ không thể thở được.

Nhìn thấy Lâm Phi đi tới, hai người cho rằng phải hạ thủ tàn nhẫn. 

"Sư đệ Lâm Phi, ngươi muốn làm gì?"

Những đệ tử Thần Vũ môn đứng bên cạnh to gan đứng ra ngăn cản trước mặt Lâm Phi.

Xảy ra loại sự việc này, nếu bọn họ không đứng ra thì chính bọn họ sẽ bị gây khó dễ, nhất là kẻ đánh bại Trương Phong Lãng và Trương Trọng Sơn lại chính là kẻ địch của bọn họ, tin tưởng có bọn họ ở đây, Lâm Phi sẽ không dám làm điều gì khác. 

Điều duy nhất mà bọn họ lo lắng chính là nhân lúc hai người kia bị thương, Lâm Phi liền nhân cơ hội ra tay.

Đả thương không có gì gấp gáp.

Nếu bị trọng thương, lại còn đang dưới chân núi Thần Vũ môn, ý nghĩa sẽ hoàn toàn khác nhau. 

...

Nhìn hai kẻ trên mặt đất, Lâm Phi đặc biệt muốn gào lên một câu, các ngươi cũng có ngày hôm nay.

Nếu hôm nay ở chỗ khác, Lâm Phi thật sự sẽ không ngại giết chết tất cả bọn họ, hắn chính là một người như vậy, người khác đối tốt với hắn, hắn sẽ mãi ghi nhớ, người khác hại hắn, cả đời hắn sẽ không quên. 

Lâm Phi chính là một người thẳng thắn như vậy.

Nếu đổi lại là một người không khống chế lực tốt thì hai kẻ này hẳn đã phải chết rồi.
"Chư vị sư huynh cần gì phải khẩn trương, chẳng lẽ các ngươi cho rằng ta sẽ thật sự ra tay sao?" Lâm Phi nở nụ cười, đó là một nụ cười khinh thường, trên thực tế nếu hắn thật sự ra tay, những người này căn bản không ngăn được hắn. 

Đám thổ phỉ đầu trọc cũng không làm gì được hắn, những đệ tử Thần Vũ môn trước mắt này thì tính là cái thá gì.

Lâm Phi vừa nói ra lời này, bọn họ vẫn tiếp tục đề phòng, không dám để Lâm Phi tới gần.

"Lâm Phi, ngươi muốn làm gì, chẳng lẽ ngươi còn muốn nhục nhã chúng ta nữa sao?" Trương Phong Lãng nói một câu ngăn hành động tiếp theo của Lâm Phi lại, thật ra trong lòng hắn cũng sợ. 

Lâm Phi cười ha ha, "Nhục nhã các ngươi? Các ngươi tính là cái thá gì, xứng để ta nhục mạ các ngươi sao, trong mắt các ngươi ta không có một cái gì cả, ta chẳng qua chỉ muốn bảo các ngươi trở về truyền lại cho sư huynh Trương Vạn Sơn một câu, Lâm Phi ta đã trở về rồi, nói cho hắn biết quà ta đã nhận được ta rất thích!"

Mọi người đều mờ mịt chẳng hiểu rốt cuộc Lâm Phi đang nói gì.

Hiện giờ trong đám người này chỉ có ánh mắt của hai kẻ là thay đổi, sự thay đổi chỉ xuất hiện thoáng qua trong mắt rồi biến mất không còn dấu vết gì, mặc dù vô cùng nhanh, nhưng vẫn bị Lâm Phi nhìn thấy. 

"Quả nhiên là bọn chúng!"

Lâm Phi hít sâu một hơi, xoay người rời đi.

"Lâm Phi, ngươi chờ đó, đại ca ta nhất định sẽ không bỏ qua cho ngươi, ngươi hãy chờ trở thành phế vật đi!" 

Trương Trọng Sơn đang được người khác vịn dậy bỗng nhiên nổi bão, trên thực tế, trong lòng Trương Trọng Sơn vô cùng sợ hãi, nhớ tới đại ca của mình càng lo lắng hơn, vả lại Lâm Phi đã xoay người rời đi rồi.

"A!"

Hắn vừa nói dứt lời liền hét lên một tiếng thảm thiết, một đạo đao xé rách lớp áo trên ngực,  vệt máu chảy từ cần cổ xuống bụng, để lộ một phần da thịt, nhưng cũng không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ để lại vết máu loang lổ. 

Mọi người hít một ngụm khí lạnh.

Đặc biệt là hai đệ tử đang nâng Trương Trọng Sơn dậy, trên gương mặt đã toát mồ hôi lạnh, hoàn toàn bị dọa sợ rồi.
Thứ gì mới đáng sợ? 

Không có cảm giác, vô tung vô ảnh mới là thứ đáng sợ nhất.

Nếu công kích đánh Trương Trọng Sơn mà đánh lên người bọn họ sẽ thành cái dạng gì? Bọn họ cũng không dám tưởng tượng, chưa bao giờ nghĩ tới sẽ đáng sợ như vậy, mà đây chỉ là công kích tùy ý mà thôi.

"Nếu còn có lần sau, ta không ngại hoàn toàn phế ngươi đi, đến cả đại ca ngươi có ở đây cũng đừng mơ bảo vệ được ngươi." 

Lâm Phi xoay người rời đi.

Lâm Phi vừa đi khỏi, cả người Trương Trọng Sơn như nhão ra, trực tiếp ngã xuống đất.

Cái chết, cái gì gọi là cái chết. 

Khi nãy chỉ trong nháy mắt, Trương Trọng Sơn đã chính thức cảm nhận được vết máu trên ngực, lúc này không biết bắt mắt đến cỡ nào, giống như đang đùa cợt, lại giống như đang chế giễu.

"Lâm Phi, thù này không báo, thề không làm người!"

Gương mặt tối sầm của Trương Trọng Sơn lại lần nữa hiện lên vẻ dữ tợn, trong mắt càng toát lên sự độc ác, khí tức âm lãnh khiến người khác không dám tới gần. 

Lớn đến độ này rồi, lần đầu tiên Trương Trọng Sơn mới nếm trải sự thống khổ này, nhất là khi thiếu chút nữa bị người ta chém một đao chết, nỗi nhục nhã lớn như vậy sao hắn có thể quên được.

"Các ngươi đứng ngây ra đó làm gì, còn không đưa ta tới chỗ đại ca đi!"

Trương Trọng Sơn rống to, nóng nảy thô bạo nói. 

...

Tất cả những sự việc xảy ra dưới chân núi Thần Vũ môn, mặc dù có người quyết tâm muốn phong tỏa lại, nhưng vẫn luôn bị những người khác chứng kiến.

Trong con mắt của bọn họ, phế vật Lâm Phi ba tháng trước đã một mình đi vào Hắc Thủy sơn mạch, chẳng những không chết ở bên trong, mà thậm chí còn có thiên đại cơ duyên, thực lực tấn thăng, lại một lần nữa liên tiếp đánh bại Trương Trọng Sơn và Trương Phong Lãng, quá trình này lại chỉ diễn ra trong một chiêu, thậm chí còn không tính là một chiêu. 

Tin tức này vừa truyền ra, suy nghĩ đầu tiên trong đầu mọi người chính là không tin.

Võ Đạo ngũ trùng thiên, Võ Đạo lục trùng thiên, muốn dùng một chiêu đánh bại cũng không phải việc gì khó, Võ Đạo bát trùng thiên, Võ Đạo cửu trùng thiên có thể làm được, nhưng không thể đạt được đến mức độ hoàn mỹ như vậy.

Hiện giờ tất cả đều xuất hiện trên người Lâm Phi, có phần không thực tế. 

Trong đó có một điều mà mọi người không dám bỏ qua, thực lực của Lâm Phi đại tiến, chắc hẳn là Võ Đạo lục trùng thiên, Huyền khí ngưng hình, tu luyện một môn đao pháp kinh khủng nào đó mới ra chiêu trí mạng.

Đối với những kẻ thích xem náo nhiệt mà nói, lần này Lâm Phi trở về Thần Vũ môn đã đánh thương đệ đệ của Trương Vạn Sơn, còn đả thương Trương Phong Lãng, công khai khiêu khích, lá gan rất lớn.

Hành động của Lâm Phi cũng không khiến mọi người cảm thấy bất ngờ, liên hệ với chuyện lần trước thì việc khiêu khích như vậy cũng là lẽ thường tình. 

Trương Vạn Sơn không nổi trận lôi đình như trong tưởng tượng, hắn lựa chọn trầm mặc, điều này tất cả mọi người đều hiểu được. Trương Vạn Sơn trầm mặc, điều này nói rõ trên trận so tài nửa năm sẽ không hạ thủ lưu tình.

Trận so tài nửa năm sẽ có trò hay rồi.

Chương 58: Ngoại môn bàng hoàng (1)

Sáng sớm hôm sau!

Lâm Phi dậy rất sớm, điều này đã thành thói quen.

Sau khi diễn luyện đao pháp trong sân xong thì cả người đã đầy mồ hôi, lúc này hắn mới thu đao lại đứng dậy, thở ra một ngụm trọc khí, hai mắt tỏa sáng. 

Hôm qua sau khi trở về, Lâm Phi không chào hỏi với bất cứ kẻ nào, đi thẳng về nơi ở của mình, ngủ một giấc thật đã, cũng may có cửu chuyển Huyền khí, khi trời vừa sáng thì toàn thân đã thấy vô cùng thoải mái.

"Hôm nay đi nộp da lông, đổi lấy đủ điểm công huân rồi!"

Lâm Phi chuyển tầm mắt nhìn về phía bao da thú khổng lồ, vì không để người ngoài nghi ngờ, hắn cố ý mua bao da thú to, đặt tất cả loại da lông vào bên trong, tránh bị người khác nhận ra mình có túi Bách Bảo. 

Tiền tài không để lộ ra ngoài, trong lòng Lâm Phi cũng hiểu được điều này.

...

Ra khỏi nơi ở, trên vai khiêng một bao da thú lớn, Lâm Phi phát hiện ánh mắt của những đệ tử ngoại môn cũng thay đổi, rõ ràng đã thành sợ hãi và cẩn thận, giống như bản thân trở thành đại ma vương khủng bố vậy. 

Lâm Phi không biết rằng tất cả những chuyện xảy ra dưới chân núi ngày hôm qua đã nhanh chóng lan truyền khắp trong đám đệ tử ngoại môn của Thần Vũ môn.

Chớ xem thường loại sự việc này, một khi đã bị truyền ra ngoài thì ai cũng không dám xem thường Lâm Phi nữa.

Vì vậy mới xuất hiện tràng cảnh như hiện giờ. 

Lâm Phi cũng không phải kẻ ngốc, vừa suy nghĩ liền lập tức hiểu được chuyện gì đã xảy ra, chắc chắn có liên quan tới chuyện ngày hôm qua, lần này hắn cũng đành chịu, ước gì bọn họ sẽ mãi như vậy, một đám tiểu nhân chỉ biết trông lợi thế trước mắt.

"Nhìn thấy chưa, hắn chính là Lâm Phi đấy, hôm qua chỉ dùng một chiêu lập tức đánh bại hai kẻ đám Trương Phong Lãng, ngươi thấy chưa, ánh mắt khi nãy dọa người đến mức nào."

"Thật đáng sợ, chẳng lẽ Cửu Chuyển Huyền Công thực sự lợi hại như vậy sao, mới chỉ qua ba tháng mà thực lực của Lâm Phi đã đột ngột tăng mạnh, xem ánh mắt khi nãy, lão tử giống như đối mặt với một yêu thú nguy hiểm vậy!" 

"Lời kể không phải giả rồi, xem ra sắp có trò hay để xem, tiểu tử Lâm Phi này chắc chắn đã gặp phải vận cứt chó gì, không bị yêu thú giết trong Hắc Thủy sơn mạch, quả thực muốn nhìn một chút trên trận so tài nửa năm sẽ thành cái dạng gì!"

...

Lâm Phi vừa rời khỏi, bọn họ đã nhỏ giọng nghị luận, biểu hiện hầu như đều là bàng hoàng, dường như đã nghiệm chứng cho tất cả những chuyện xảy ra ngày hôm qua. 

Trước những gì bản thân nhìn thấy, bọn họ cũng không dám cho rằng đây là giả nữa.

Trên đường đi qua đại sảnh treo thưởng lại không có ai dám nói điều gì, ngược lại đa phần là sợ hãi, điều này khiến Lâm Phi vui mừng, làm người tốt vĩnh viễn không thể bằng kẻ ác được.

Sau khi đã đi tới đại sảnh treo thưởng. 

Nơi này để lại không ít ấn tượng cho Lâm Phi, trong sảnh chính truyền tới những âm thanh vô cùng huyên náo, mơ hồ nghe được những tiếng "Quân sư huynh", "da lông"...

Đi vào đại sảnh treo thưởng.

Đầu tiên tầm mắt của Lâm Phi bị một nơi hấp dẫn, bởi vì xung quanh chỗ này vây quanh không ít người, thỉnh thoảng còn vang lên âm thanh hưng phấn. 

Mặc dù số lần Lâm Phi tới đại sảnh treo thưởng không nhiều, hơn nữa thông qua những tin đồn nho nhỏ lưu truyền bên ngoài thì từ sau khi có sự tồn tại của đại sảnh treo thưởng, nơi đây đã trở thành một loại hình thi đấu vô hình.

Phần đông đệ tử ngoại môn Thần Vũ môn mỗi ngày đều trở về hoàn thành nhiệm vụ treo thưởng, nếu có ai bỗng nhiên nổi tiếng, ngày hôm sau nhất định sẽ bị tất cả đám đệ tử biết tới.

Người bình thường rất thích tới đại sảnh treo thưởng xem náo nhiệt. 

....

Lâm Phi không nhớ thêm được gì nữa.

Bởi vì Lâm Phi trước có tính hướng nội, trong đám đệ tử ngoại môn lại khá có danh tiếng, mà bạn bè quen biết bên cạnh lại không nhiều, hiện giờ cũng không nhận ra ai cả. 

Lâm Phi đành dứt khoát đứng chờ một bên.

Vừa đứng dậy, hắn liền thấy có hứng thú với mấy người ở bên trong, bởi vì bên trong đang có một sư huynh ngoại môn mới săn giết yêu thú về, đang nộp vật phẩm nhiệm vụ lên.

"152, 153, 154, 155, 156..." "Mạnh quá, không hổ danh là "Tiểu Quân Tử", da lông này đều là của yêu thú cấp sáu, còn là yêu thú sống thành đàn nữa!"

"Quân sư huynh, lần này nhất định có thể đứng trong hạng mười đệ tử ngoại môn đứng đầu, thuận lợi gia nhập hàng ngũ đệ tử nội môn, đủ thực lực để săn giết những yêu thú sống thành đàn, điều này mấy sư huynh có thể làm được."

"Đệ tử nội môn tính là cái gì, không tới ba năm Quân sư huynh hẳn có thể trở thành Huyền giả ấy chứ!" 

"Hơn một trăm đầu yêu thú, thời gian còn chưa tới một tháng mà đã có nhiều da lông như vậy rồi, không chừng có thể đổi lấy được một Hoàng giai huyền công lợi hại, trận so tài nửa năm chắc chắn phát dương quang đại!"

...

Trên quầy treo thưởng. 

Trưởng lão chấp sự đang kiểm kê lại đám da lông yêu thú chất chồng trên bàn.

Thần Vũ môn có nhu cầu vô cùng lớn đối với da lông yêu thú, lợi dụng da lông của yêu thú để đánh giá chế tác ra áo giáp, yêu thú có cấp càng cao thì da lông càng trân quý.

Trưởng lão chấp sự là một người tuổi trung niên, trên gương mặt biểu lộ nụ cười, hiển nhiên rất thích đống da lông này. 

Đứng trước quầy chính là một thanh niên khoảng hai mươi tuổi, gương mặt thanh tú, toàn thân áo bào trắng, dáng vẻ công tử ôn văn nho nhã, người này chính là Quân Vô Hối với danh xưng "Tiểu Quân Tử".

"Không tệ, không tệ, tổng cộng là một trăm bảy mươi chín bộ da lông yêu thú, xem ra tháng này ngươi đạt được tiến bộ rất lớn, nếu không còn thứ gì khác thì điểm tích lũy tháng này của ngươi sẽ là..."

Trưởng lão chấp sự đếm rất nhanh, một lát sau đã đếm xong đống da lông yêu thú. 

"Trưởng lão xin hãy đợi đã, trên tay đệ tử còn đồ vẫn chưa thống kê!"

Trước mắt mọi người, Quân Vô Hối lấy một bao da thú màu đen to ra quăng lên quầy, vang lên những âm thanh thanh thúy.

"Yêu hạch, nhất định là yêu hạch!" 

Trong mắt trưởng lão chấp sự hiện lên tia vui vẻ, thuận thế mở bao da thú to ra, từng khối yêu hạch màu sắc không giống nhau rơi trên quầy, lập tức dẫn tới những tràng hoan hô.

"Yêu hạch, quả nhiên là yêu hạch!"

"Quân sư huynh uy vũ!" 

Thu hoạch da lông yêu thú, giết chết yêu thú tất nhiên có da lông yêu thú, điểm khác biệt không những là da lông cấp cao hay cấp thấp, mà yêu hạch cũng hoàn toàn khác nhau.
Hình thành yêu hạch được quyết định ở yêu thú.

Những yêu thú bình thường phải cấp tám hoặc cấp chín mới có thể tạo ra yêu hạch, yêu thú cấp thấp bình thường rất khó tạo ra được, nói cách khác chính là muốn đổi lấy yêu hạch cần phải không ngừng săn giết yêu thú, số lượng yêu thú càng nhiều đương nhiên sẽ xuất hiện nhiều yêu hạch hơn. 

Điều này đại biểu cho điều gì trong lòng mọi người đều rõ ràng.

Tính mạng nguy hiểm gặp được kỳ ngộ.

...

Lâm Phi hơi ngẩn ra, sau đó chợt thở dài một hơi.

Ba tháng săn giết, vô số yêu thú chết trong tay Lâm Phi không kể hết ra được, đương nhiên có không ít yêu hạch, vốn định xem tình huống để quyết định xem có nên lấy ra hay không.

Qua hôm nay có thể thấy yêu hạch cũng không phải thứ gì quá khó lấy. 

Lâm Phi hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng tới chuyện số yêu hạch từ đâu ra, bọn họ vốn không quan tâm tới nguồn gốc của chúng.

Quân Vô Hối lấy yêu thạch ra, điều này không thể nghi ngờ đã gây ra oanh động không nhỏ.

Bình thường đa phần hoàn thành nhiệm vụ lấy da lông yêu thú là chủ yếu, số có được yêu thạch rất ít, cần săn giết số yêu thú lớn, hơn nữa còn là một thân một mình, thử hỏi có ai dám đi. 

"Quân sư huynh uy vũ!"

"Quân sư huynh uy vũ!"

Quân Vô Hối đứng trước quầy treo thưởng, mặc dù biểu hiện ra rất khiêm tốn, nhưng trong mắt vẫn không hề che dấu vẻ tự đắc, còn mọi người lúc này đều đang tập trung nhìn những yêu hạch trước mặt. 

"Yêu hạch cấp năm mười tám khối!"

"Yêu hạch cấp sáu năm mươi ba khối!"

"Yêu hạch cấp bảy mười hai khối!" 

Trưởng lão chấp sự vô cùng hưng phấn, phần lớn Thần Vũ môn trước giờ thích yêu hạch, số yêu hạch nộp lên càng nhiều, làm một trưởng lão chấp sự đương nhiên càng được coi trọng hơn.

"Quân sư đệ, tổng cộng ngươi đã nộp lên một trăm bảy mươi chín bộ da lông yêu thú, trong đó phân ra cấp năm, sáu, bảy, tám, tính ra tổng giá trị công huân là sáu nghìn bốn trăm hai mươi điểm, có tám mươi ba khối yêu hạch cấp năm, sáu, bảy, tám, tổng cộng là mười bốn nghìn hai trăm linh bảy điểm công huân, chúc mừng Quân sư đệ tổng cộng đạt được hai mươi nghìn sáu trăm linh bảy điểm, có thể tới đổi các loại huyền công và vũ khí khác!"

Một lần được hơn hai mươi nghìn điểm công huân, xác thực là một sự kiện không nhỏ. 

Ngày thường tính ra được một hay hai nghìn đã là nhiều, nhưng một lần nhận được hai mươi nghìn điểm công huân, trong đám đệ tử ngoại môn ít người nào làm được.

Sau khi lời trưởng lão chấp sự kết thúc, các đệ tử cũng bắt đầu hô vang.

....

"Sư đệ bên kia, ngươi đến đổi điểm công huân sao?"

Trưởng lão chấp sự chuyển tầm mắt đúng ngay Lâm Phi đang đứng ở cửa, trên vai là một bao da thú to, không thể nghi ngờ bên trong chính là da lông yêu thú.

Lâm Phi đang định lấy yêu hạch ra, vô thức gật đầu, "Đúng!" 

Những đệ tử vốn đang hưng phấn lập tức di chuyển ánh mắt nhìn tới Lâm Phi.

"Hắn không phải Lâm Phi sao?"

Không biết ai đó bỗng nhiên hô lên một câu. 

Mọi người hơi ngẩn ra, sau đó chợt nhớ tới điều gì,những ánh mắt có chút khinh thường, có bất ngờ, có hâm mộ, từng ánh mắt đổ dồn lên người Lâm Phi.

Chương 59: Ngoại môn bàng hoàng (2)

"Lâm Phi? Chớ nói với ta rằng hắn chính là phế vật tu luyện tâm pháp Cửu Chuyển Huyền Công Lâm Phi kia đấy? Không phải hắn tới Hắc Thủy sơn mạch sao, không bị yêu thú ăn thịt à?"

"Huynh đệ à, tin tức của ngươi đã lạc hậu rồi, người ta đã trở lại từ hôm qua, nghe nói chỉ một chiêu đã đánh bại Trương Phong Lãng và Trương Trọng Sơn, không biết là thật hay giả nữa!"

"Con mẹ nó, không phải thật đấy chứ, nhưng dù sao nhìn thế nào thì Lâm Phi nhìn chả có vẻ gì là lợi hại cả, không phải nói khoác đấy chứ? Hay là tâm pháp phế vật Cửu Chuyển Huyền Công thực sự lợi hại như vậy?" 

"Chuyện này liên quan cái chim gì đến chúng ta sao, lão tử chỉ thấy hiếu kỳ, tên Lâm Phi này rốt cuộc mang gì về đây, đừng nói là da lông cấp hai, cấp ba đấy, vậy thì buồn cười chết ta mất."

...

Sau khi giật mình, đủ tiếng nói thảo luận bàn tán vang lên, căn bản không coi Lâm Phi thành chuyện gì to tát cả. 

Trong ấn tượng của bọn họ, Lâm Phi cũng chẳng khác mấy với người qua đường.

Thần Vũ môn chính là một nơi như vậy, nếu coi đại lục Huyền Thiên là một đại giang hồ, thì Thần Vũ môn chính là một tiểu giang hồ ngập tràn lợi ích và mâu thuẫn.

"Ngươi không mở miệng cũng sẽ không chết người, cần gì phải để mắt tới để mắt tới lão tử, như vậy không phải bảo lão tử khuấy động bọn họ sao?" 

Trước ánh mắt của tất cả mọi người, Lâm Phi nở nụ cười cay đắng.

Hắn vốn định chờ bọn họ đi rồi mới tới nộp da lông đổi điểm công huân, ít nhất sẽ không quá kinh hãi, Lâm Phi thích an phận, kết quả trưởng lão chấp sự kia lại có hỏa nhãn kim tinh.

Trưởng lão chấp sự đã mở miệng rồi, Lâm Phi cũng không thể xoay người rời đi được, quả nhiên không thành vấn đề đều sẽ biến thành vấn đề. 

Việc đổi điểm công huân này Lâm Phi cũng biết một chút, dùng da lông yêu thú kiếm được trong nhiệm vụ cũng có thể đổi được điểm công huân, phương thức lựa chọn càng nhiều hơn.

Trong mắt trưởng lão chấp sự xuất hiện một vòng dị sắc, trong Thần Vũ môn, phế vật tu luyện tâm pháp Cửu Chuyển Huyền Công có thể đếm được trên đầu ngón tay, thậm chí là có một không hai. Lúc trước khi nghe được chuyện này, hắn không cho là đúng, không nghĩ tới hôm nay lại bị hắn bắt gặp được, khó tránh cảm thấy bất ngờ và tò mò.

Tên này rốt cuộc mang về thứ da lông yêu thú gì đây! 

...

Lâm Phi đặt bao da thú to lên quầy chờ nghiệm thu.

"Sư đệ chuẩn bị dùng da lông yêu thú đổi lấy điểm công huân!" 

Trưởng lão chấp sự cũng không cảm thấy bất ngờ, bình thường đa số đều dùng da lông yêu thú đổi lấy điểm công huân, về lý thì người khác sẽ không có được nhiều, nên chỉ liếc nhìn một cái cái bao da to này cũng có thể ước lượng sẽ có không ít hơn một trăm bộ da lông yêu thú đâu.

Trong vòng một ngày, thu được trên trăm da lông yêu thú đổi lấy điểm công huân không nhiều, đặc biệt còn là một cá nhân cung cấp nữa.

Trưởng lão chấp sự cũng tò mò, loại da lông trong bao rốt cuộc là loại da lông gì, nếu là da lông trung giai và cao giai thì ngày hôm nay đã thu hoạch được lớn rồi. 

"Vị sư đệ này xin chờ một chút!"

Trưởng lão chấp sự mở bao to ra, trên gương mặt lập tức nở nụ cười, những quầy xung quanh thậm chí còn vang lên những tiếng thét đầy kinh hãi, bởi không ai ngờ rằng da thú trong bao lại là da lông được gấp chỉnh tề, chỉ liếc qua sơ sơ ít nhất cũng đều là da lông yêu thú trung giai trở lên.

"Mẹ nó, không phải nhìn lầm rồi chứ!" 

"Nhiều da lông yêu thú quá, chẳng lẽ Lâm Phi đủ thực lực săn giết yêu thú thành đàn sao? Không thể nào, ba tháng trước hắn mới chỉ ở Võ Đạo tứ trùng thiên thôi mà!"

"Nhất định không phải hắn săn giết, chắc chắn là như vậy, thực lực của hắn mà có thể săn giết yêu thú trung giai, lão tử còn có thể săn giết yêu thú cao giai đấy!"

...

Những đệ tử kia đều biểu lộ vẻ mặt không thể tin được.

Yêu thú khó giết, trong lòng bọn họ hiểu rất rõ, muốn một chọi một thì thực lực phải mạnh hơn một đến hai cấp, săn giết yêu thú quần cư, trong đám đệ tử ngoại môn của Thần Vũ môn rất ít người có thể làm được.

Số lượng da lông yêu thú Lâm Phi mang về sẽ không ít hơn con số một trăm, không khác gì ném một trái bom nổ khiến bọn họ không cách nào hoàn hồn được. 

"Yên lặng!"

Trưởng lão chấp sự nhíu mày, lớn tiếng trách móc, lúc này những người xung quanh mới an tĩnh lại.

"Ngươi làm không tồi!" 

Trưởng lão chấp sự hiếm khi nào mở miệng tán dương.

Chỉ trong vòng một ngày đã thu hoạch được hai đến ba trăm da lông yêu thú đã được tính là vô cùng khá rồi, về phần tại sao lại làm được như vậy, trưởng lão chấp sự sẽ không quan tâm tới.

Sau khi khen ngợi xong, hắn bắt đầu xử lý. 

"51. 52... 75.... 76.... 89.... 120. 121.... 145... 146..."

Mỗi một con số được đọc lên, trái tim những đệ tử ở đại sảnh treo thưởng liên tiếp bị đả kích, cũng không dám mở miệng nữa.

"Hai trăm mười tấm!" 

Con số da lông yêu thú dừng lại ở hai trăm mười tấm.

Tất cả mọi người cũng không thể tưởng tượng được nhìn về phía Lâm Phi, bọn họ khó có thể tiêu hóa thứ tin tức này, số lượng da lông yêu thú trọn vẹn hơn Quân Vô Hối sư huynh hơn hai mươi tấm.Khái niệm gì đây. 

Sư huynh Quân Vô Hối đường đường là Võ Đạo bát trùng thiên đấy, cao thủ cương khí hộ thân, hắn có thể chém giết nhiều yêu thú như vậy là lẽ đương nhiên.

Còn Lâm Phi? Hắn trong ấn tượng của bọn họ chỉ dừng lại ở Võ Đạo tứ trùng thiên ba tháng trước mà thôi.

Trước quầy, Quân Vô Hối thân mặc tà áo trắng, trong mắt hắn xuất hiện biến hóa, nghi hoặc nhìn vị sư đệ không có chút tiếng tăm trước mắt này, trong lòng quả thực không thấy thoải mái. 

Con người ai cũng có thất tình lục dục.

Quân Vô Hối cũng không ngoại lệ.

Nếu đối phương có thực lực cao hơn hắn, Quân Vô Hối cũng không còn lời nào để nói, nhưng một tiểu tử chưa bao giờ nổi danh chỉ trong một lần đã lấy ra lượng da lông yêu thú không kém gì mình, trong lòng chắc chắn cũng không thoái mái được, điều duy nhất khiến hắn còn cảm thấy thỏa mãn chính là bản thân cung cấp được yêu hạch, đối phương nhất định không thể cung cấp được. 

...

Trưởng lão chấp sự cảm thấy cực kỳ kinh ngạc.

Da lông yêu thú của Quân Vô Hối và Lâm Phi đều không kém đẳng cấp nhau, hơn nữa trưởng lão chấp sự còn sắc bén nhận ra da lông yêu thú của Lâm Phi hầu như đều được giữ gìn hoàn hảo, từ miệng vết thương có thể thoáng nhìn ra yêu thú mất mạng dưới một đao, nhiều nhất cũng không quá ba đao, nhưng dù thế nào thì cảm giác không quá chân thực, rốt cuộc phải lĩnh ngộ đao pháp tới cảnh giới nào mới làm được. 

Trong lòng trưởng lão chấp sự nghi hoặc, nhưng hắn cũng không tiện hỏi trước mặt mọi người, đang chuẩn bị mở miệng thì thấy đối phương lấy từ trên người ra một cái túi nhỏ.

Lần này càng chấn động hơn.

"Yêu hạch!" 

Không chỉ có trưởng lão chấp sự mới bàng hoàng, mà đến cả Quân Vô Hối cũng phải rung động, yêu hạch, thứ duy nhất để hắn tự hào, nhưng hiện giờ một đệ tử không quan trọng cũng lấy ra được yêu hạch, điều này là chuyện không thể nào.

Tay Quân Vô Hối vô thức nắm lại, hiển nhiên ánh mắt của tất cả mọi người đều đang tập trung trên đống yêu hạch, nên không ai thấy được biểu tình cực kỳ bất mãn của Quân Vô Hối lúc này.

"Được, được!" 

Sau khi mở túi ra, yêu hạch liền xuất hiện trước mặt mọi người.

Lần này, ánh mắt mọi người nhìn Lâm Phi cũng thay đổi, không còn sự khinh thường lúc trước nữa, đã mang về nhiều yêu hạch, bất kể thế nào thì dù là bọn họ cũng không làm được.

Trưởng lão chấp sự kiểm kê, gương mặt đặc biệt thấy vui sướng. 

"1... 2... 7...15... 41.... 62... 74.... 85... 101... 116!"

Giỏi thật, tổng cộng có một trăm mười sáu khối yêu hạch, sau khi trưởng lão chấp sự kiểm kê xong lại có ấn tượng thêm vài phần với tên đệ tử không có danh tiếng gì kia.

Sau khi kết quả được công bố ra, sắc mặt Quân Vô Hối càng khó coi hơn. 

Hắn nộp lên tám mươi ba khối yêu hạch, kém đối phương ba mươi ba khối yêu hạch, chẳng khác nào hắn bị tát lên mặt một cái, công sức vất vả một tháng, vốn nghĩ tới tạo nên cảnh tượng náo nhiệt một phen, kết quả bị người khác đoạt mất hào quang, trong lòng càng cảm thấy không thoải mái.
"Chúc mừng Lâm sư đệ, tổng cộng ngươi đã nộp lên hai trăm mười tấm da lông yêu thú, trong đó phân ra cấp năm, sáu, bảy, tám, tính ra tổng điểm công huân là tám nghìn năm trăm bốn mươi hai điểm, yêu hạch cấp năm, sáu, bảy có một trăm mười sáu khối, tính ra sẽ là hai mươi tư nghìn năm trăm linh sáu điểm công huân, tổng cộng đạt được ba mươi ba nghìn bốn trăm linh tám điểm công huân, có thể dùng để đổi lấy các loại huyền công và vũ khí khác nhau!"

Sau khi trưởng lão chấp sự tính toán xong kết quả, mọi người lại một lần nữa hít một ngụm khí lạnh. 

Hơn ba mươi nghìn điểm công huân.

Là con số mà bọn họ không dám nghĩ tới.

Điểm công huân nhiều như vậy, bọn họ có thể đổi lấy huyền công Hoàng giai, vũ khí phàm giai, các loại đan dược khác nhau, điều này khiến mọi người bắt đầu đố kị, hận không thể đổi thành của mình. 

...

"Cảm ơn trưởng lão chấp sự, có thời gian đệ tử sẽ tới đổi!"

Nghe thấy hơn ba mươi nghìn điểm công huân, đến bản thân Lâm Phi cũng phải kinh hãi, đồng thời trong lòng cũng cười xấu xa, nếu lão tử lấy toàn bộ da lông trong túi Bách Bảo ra đây, không biết sẽ thành cái dạng gì nữa? 

Hôm nay mới chỉ lấy ra một phần mà thôi, cùng lắm xem như tảng băng ngầm, vậy mà đã tạo ra oanh động lớn đến vậy, nếu quả thật lấy hết ra thì Lâm Phi cũng không dám tưởng tượng thêm nữa.

Thấy những ánh mắt như lang như hổ đang nhìn mình kia, Lâm Phi cảm thấy vẫn nên rời khỏi chỗ này đi thì hơn.

Hắn vừa mới xoay người thì một người từ trong đám đông đứng ra. 

Đạo thân ảnh ngăn cản trước mắt mặc thân áo trắng, còn ai khác ngoài Quân Vô Hối đây.

"Đứng lại!"

Lâm Phi không khỏi nhíu mày, "Ngươi muốn làm gì?" 

Quân Vô Hối được xưng là "Tiểu Quân Tử" không có nghĩa là tiêu sái như quân tử, nếu có thể nhịn được thì trong lòng hắn đã sớm bị nghẹn thành một bụng tức rồi.

Bản thân đường đường là cao thủ cương khí, một tháng săn giết vất vả lấy được nhiều da lông yêu thú như vậy, thế mà toàn thân thực lực của hắn còn không bằng tiểu tử này, dựa vào cái gì tiểu tử đó lại có nhiều da lông yêu thú, yêu hạch như vậy, nhất định đã lén trộm được ở đâu đó, nếu không chỉ với thực lực của hắn sao có thể lấy được những thứ vốn khó lấy được này.

Quân Vô Hối cảm thấy không công bằng, giống như một con trâu đực bị kích thích vậy! 

"Ta muốn ngươi nói cho mọi người biết những tấm da lông, yêu hạch này đều do ngươi nhặt được trong sào huyệt yêu thú, không phải ngươi tự săn giết được, tên lừa gạt này!"

Lâm Phi thấy dở khóc dở cười, sao trên đời này lại có nhân vật cực phẩm này nhỉ.

"Cố tình gây sự!" 

Lâm Phi ném lại một câu sau đó đi qua người Quân Vô Hối, chuẩn bị rời khỏi đại sảnh treo thưởng.

"Ai cho ngươi đi, đứng lại cho ta!"

Quân Vô Hối có danh tiếng không nhỏ trong đám đệ tử ngoại môn, người bình thường cũng không dám không nể mặt hắn, một tiểu tử tu luyện tâm pháp phế vật dám cả gan không đếm xỉa tới hắn, làm như vậy càng khiến lửa giận trong lòng hắn bùng nổ, lúc này hắn liền hét lớn một tiếng, năm ngón tay nắm lại giơ lên cao đánh tới sau lưng Lâm Phi. 

Một chiêu này không nhẹ, hiển nhiên muốn giữ Lâm Phi ở lại.

"Không biết xấu hổ!"

Khi tức nguy hiểm xuất hiện sau lưng, Lâm Phi lập tức giận dữ, hay cho một kẻ không biết xấu hổ, chỉ vì một chuyện không quan trọng mà ra tay với mình, lá gan cũng quá lớn rồi đấy. 

"Hoành Tảo Thiên Quân!"

Lâm Phi nghiêng người sang một bước, xoay người dùng quyền trái nghênh đón, chiêu thức đó chính là Bát Hoang Lục Hợp quyền.

"Bùm!" 

Một cơn gió gào thét tản ra xung quanh, những đệ tử Thần Vũ môn vây quanh lập tức thay đổi sắc mặt, không gian giữa hai người lộ rõ khí tức nguy hiểm.

Lâm Phi lùi lại hai bước, thân người đã ổn định lại, nhưng trong nội tâm lại cực kỳ rung động.

Quân Vô Hối không biết đã lui tới nơi nào, sắc mặt cũng rất khó coi, chỉ trong khoảnh khắc vừa rồi, khi một cỗ lực lượng khổng lồ vọt tới, nếu hắn không vận dụng cương khí hộ thân thì nhất định đã bị trọng thương ở bàn tay, mất đi không ít sức chiến đấu rồi. 

"Quân Vô Hối, ngươi thật to gan, ai cho phép ngươi hành hung ở nơi này?"

Thời khắc hai người chiến đấu xảy ra quá nhanh, nhanh đến mức khiến người khác không kịp bừng tỉnh.

Gương mặt của trưởng lão chấp sự trở nên âm trầm, không ngờ dưới mí mắt của mình lại xảy ra loại chuyện này, quả thực không thể dễ dàng bỏ qua được. 

Hai mắt Quân Vô Hối nhìn chằm chằm Lâm Phi, "Lâm Phi, ta nhớ ngươi rồi, trên trận so tài nửa năm tuyệt đối đừng để rơi vào tay ta, nếu không ta sẽ để ngươi hiểu rõ cái gì gọi là bản lĩnh của cao thủ cương khí!"

Sau khi hung dữ ném lại một câu, Quân Vô Hối trực tiếp rời khỏi đại sảnh treo thưởng, cùng rời đi còn có một loạt các đệ tử Thần Vũ môn.

Chương 60: Trận so tài trăm đệ tử mạnh nhất

"Quái lạ!"

Trong lòng Lâm Phi chỉ có thể nghĩ được như vậy, bản thân lại gặp phải kẻ không ra gì, không phải chỉ là điểm công huân thôi sao, cái này thì có gì mà không nghĩ thông kia chứ.

Lâm Phi cũng cực kỳ bàng hoàng trước đòn công kích khi nãy của Quân Vô Hối. 

"Huyền khí khi nãy Quân Vô Hối thi triển thật mãnh liệt, chẳng khác nào mãnh hổ hạ sơn, nếu không phải ta có Kim Cương Bất Hoại bảo vệ toàn thân thì chỉ một trảo của đối phương thôi không chừng sẽ khiến ta bị thương. Cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên cũng không thể coi thường, trừ phi ta sử dụng đao pháp một đao chặt làm hai, liên tục ra nhiều đòn công kích nặng mới có thể đánh bại đối phương!"

Lần đầu tiên giao thủ với cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên, mặc dù chỉ một chiêu mà thôi, nhưng trong lòng Lâm Phi lập tức cũng đã chuẩn bị tâm lý.

Cao thủ Võ Đạo bát trùng thiên cũng không khó đối phó như trong tưởng tượng. 

...

Chuyện trong đại sảnh treo thưởng chẳng qua chỉ là một khúc nhạc đệm nho nhỏ mà thôi.

Tuy trưởng lão chấp sự đã hạ lệnh cấm truyền ra bên ngoài, nhưng vẫn có cá lọt lưới, điều này khiến không ít người cảm thấy kinh ngạc. 

Thực lực của Lâm Phi từ bao giờ đã tăng lên nhanh đến vậy, thậm chí không ít người bắt đầu cân nhắc có nên học Cửu Chuyển Huyền Công hay không, trong chuyện này có một vài người bắt đầu cảm thấy có chút hả hê.

Chọc tới Trương Vạn Sơn không nói, lần này còn chọc phải "Tiểu Quân Tử" Quân Vô Hối, có thể nói Lâm Phi đã đắc tội tới không ít đệ tử ngoại môn, đâu đâu cũng là kẻ thù, cộng thêm lần trước từ chối lời mời của một số sư huynh, cuối cùng trong đám đệ tử ngoại môn, Lâm Phi đã tổng cộng đắc tội với không ít sư huynh rồi.

Không nên xem thường sự đoàn kết của các sư huynh, nhất là những tiểu đoàn do chính bọn họ tạo thành, tầm ảnh hưởng khiến những người bình thường cũng không dám xem thường, Thần Vũ môn cũng cho phép sự cạnh tranh kiểu đó tồn tại. 

Đối với Thần Vũ môn mà nói, đệ tử cạnh tranh với nhau mới có động lực, không xuất hiện thương vong thì tất cả đều tốt.

Vì vậy, các đoàn thể cạnh tranh ngày càng xuất hiện nhiều, tất cả mọi người bắt đầu tụ lại thành đoàn thể, tránh bị ức hiếp, cho nên mới có tình cảnh Lâm Phi được người ta mời trước kia.

Những sư huynh tu vi Võ Đạo bát trùng thiên trở lên không một ai không phải đệ tử tinh anh, đương nhiên được một đám người sùng bái rồi. 

Hành động này của Lâm Phi không thể nghi ngờ là một loại khiêu khích, chĩa mũi nhọn tới bọn họ, dẫn dụ lửa giận của những kẻ liên quan.

Chỉ trong chớp mắt, đủ loại ngôn luận được tung ra nhắm thẳng vào Lâm Phi.

...

Cũng may những ngôn luận nhằm vào Lâm Phi này cũng không kéo dài được bao lâu.

Đám đệ tử ngoại môn thấp thỏm chờ mong trận so tài nửa năm của ngoại môn được tổ chức, không một ai còn tâm tư so đo chuyện nhỏ nhặt này nữa.

Trận so tài ngoại môn nửa năm một lần cũng là trận thi đấu xếp hạng của đám đệ tử ngoại môn, quyết đấu chọn ra mười cao thủ đứng đầu, ngoại trừ được ban thưởng xa xỉ ra thì còn có thể tiến vào nội môn, trở thành đệ tử nội môn. Ngoại môn và nội môn chỉ khác một chữ, nhưng sự chênh lệch lại xa cả vạn dặm.

Một đệ tử ngoại môn dù có lợi hại thế nào, nếu không lọt được vào phạm vi những người cấp bậc cao của Thần Vũ môn thì cũng không cách nào học được huyền lực với uy lực khổng lồ, càng khó đạt được kinh nghiệm tu luyện.

Đệ tử nội môn lại có chế độ bất đồng, nhờ có sự chỉ dạy của danh sư sẽ không tồn tại bình cảnh trên con đường tu luyện, khi thành đệ tử nội môn bình thường đều có thể đột phá thành Huyền giả, chính thức trở thành võ giả sơ cấp. 

Vì vậy mà mỗi lần tổ chức trận so tài nửa năm đều cạnh tranh rất kịch liệt.

Các sư huynh đệ ra ngoài lịch lãm đều phải chấm dứt lịch lãm, chạy về Thần Vũ môn, vì đều muốn tranh đoạt mười vị trí đứng đầu này.

Đương nhiên nếu trong trận so tài, những người có biểu hiện bất ngờ, không chừng cũng có cơ hội đạt được sự ưu ái từ trưởng lão, sớm được tiến vào nội môn, loại sự việc này bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện. 

...

Vào ngày diễn ra trận so tài nửa năm một lần, nắng vàng rực rỡ, trời xanh mây trắng.

Trên quảng trường Thần Vũ môn nơi đâu cũng nhốn nháo, người tới người đi tấp nập, khi mà mục đích chính là mười cái tháp được dựng trên lôi đài xếp thành một hàng trên quảng trường kia. 

Đây cũng là lôi đài được sử dụng ngày hôm nay.

Trận so tài nửa năm đệ tử ngoại môn trên thực tế là sân khấu thể hiện của toàn bộ đám đệ tử Võ Đạo ngũ trùng thiên trở lên, về phần những đệ tử Võ Đạo ngũ trùng thiên trở xuống hầu như đều là khách qua đường, cùng lắm xem như để hiểu biết thêm kiến thức mà thôi.
Đệ tử ngoại môn của Thần Vũ môn có tới hơn ba nghìn đệ tử, trong đó phân loại cao và thấp, trong đó loại cao chiếm không ít, đệ tử cao giai trở thành trọng tâm chính. 

Cạnh tranh mười hạng đứng đầu xác thực vô cùng kịch liệt, cũng may vì điều này mà Thần Vũ môn đã sắp đặt xếp hạng khác cho đệ tử ngoại môn, chính là một trăm người đứng đầu.

Nhìn lên thứ hạng mà nói, đối với những đệ tử ngoại môn như bọn họ thì xếp hạng trong trận so tài cũng tương đương như một sự chứng minh, không ngừng tăng tiến cho thanh danh của bọn họ, càng có thể đạt được nhiều tài nguyên tu luyện hơn.

Chính vì có những phúc lợi này mà tất cả đám đệ tử ngoại môn đều thấp thỏm chờ mong trận so tài nửa năm một lần của ngoại môn, một khi có thể tiến vào hạng một trăm người đứng đầu là có thể đạt được nhiều tài nguyên tu luyện hơn rồi. 

Mọi người đều biết một Thần Vũ môn to như vậy, tài nguyên đều dùng để bồi dưỡng cao thủ, những đệ tử bình thường muốn trổ hết tài năng rất khó khăn, trừ phi bản thân có thiên phú, còn có gia tộc bồi dưỡng nữa.

Thứ hạng thi đấu của đệ tử ngoại môn là phương thức duy nhất để nổi tiếng của bọn họ, vận khí tốt còn được trưởng lão chấp sự thu làm đệ tử, ngoài ra thì địa vị cũng sẽ được để cao hơn một bậc.

...

Đám người Lâm Phi và Cao Sơn cùng tới quảng trường Thần Vũ môn.

Lúc này người tới trên quảng trường đều mang vẻ mặt hưng phấn, thi thoảng truyền ra từng âm thanh hoan hô của các sư huynh đệ đồng môn.

Mười người xếp thành một hàng dài trên các lôi đài là thứ bắt mắt nhất lúc này, giống như đang chờ đợi bọn họ đến vậy. 

Ngoài những thứ này ra thì càng có nhiều tiếng nghị luận của các đệ tử ngoại môn hơn nữa.

Những đệ tử ngoại môn hiếm khi được thấy ngày thường hiện giờ cũng đều tập trung ở quảng trường Thần Vũ môn, đủ những tiếng nghị luận vang lên xung quanh mọi người.

"Các ngươi nói xem lần trăm cường đệ tử này ai sẽ trở thành số một?" 

"Còn phải nói sao, nhất định là sư huynh Trương Vô Địch rồi, năm ngoái nếu hắn trở về đã sớm trở thành đệ tử nội môn rồi, nghe đâu người ta sớm đã tới Võ Đạo cửu trùng thiên rồi."

"Nói vậy cũng không chính xác, sư huynh Trương Vô Địch tuy tới Võ Đạo cửu trùng thiên lợi hại, nhưng sư huynh Vương Tùng cũng là cao thủ Võ Đạo cửu trùng thiên, hắn còn có thể săn giết yêu thú cấp chín, đạt được danh hiệu đệ nhất chắc chắn không thành vấn đề!"

"Hai người bọn họ đều là cao thủ, nhưng Võ Đạo cửu trùng thiên không chỉ có bọn họ, vị trí thứ nhất chắc chắn sẽ phân cho một trong các vị sư huynh tu vi Võ Đạo cửu trùng thiên rồi." 

"Sư huynh Trương Vô Địch nhất định có thể lấy được danh hiệu đệ nhất, ta cược cho hắn năm trăm lượng bạc."

"Hừ, năm trăm lượng bạc của ngươi thì tính là cái gì, lão tử mua hẳn năm nghìn lượng bạc đặt vị trí thứ nhất thuộc về sư huynh Vương Tùng, sư huynh Vương Tùng chắc chắn đạt hạng nhất, ngoài bọn họ ra, Trần sư huynh và Lý sư huynh cũng được tính là tuyển thủ có tiềm năng, nhất định có thể đứng trong hạng mười người đứng đầu!"

"Vậy quả thật lần này có không ít sư huynh tham gia trăm cường đệ tử rồi, còn kịch liệt hơn cả so với lần trước nữa." 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau