VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 216 - Chương 220

Chương 215: Đánh lén

"Phốc!"

Ở một chỗ trống trong rừng cây, một kiếm vô hình phi ra, đâm vào sau lưng Thổ Long thú.

"Gào!" 

Lập tức, Thổ Long thú hét thảm một tiếng, mọi người tuôn ra từ bốn phía, vô số đạo công kích lên trên người Thổ Long thú, thân hình khổng lồ của Thổ Long thú "Ầm ầm" một tiếng ngã xuống đất, đột nhiên có một phù văn màu vàng bay ra dán lên người Thổ Long thú.

Tất cả những việc này đều xảy ra chỉ trong nháy mắt, Thổ Long thú thậm chí còn không kịp liên lạc với bầy đàn thì đã bị bọn họ bắt giữ.

"Ngươi không hiểu! Đây là thú cưng lớn, chuyên môn dùng để thu phục yêu thú." 

Lâm Phi từ một góc tối đi đến, nhìn thấy bọn họ lôi ra một cái túi, không khỏi tò mò.

Một kiếm vừa rồi là hắn dùng đến nó, lập tức trúng ngay nhược điểm duy nhất của Thổ Long thú, Thổ Long thú lập tức liền bị trọng thương.

Lần trước khi hắn chiến đấu cùng Thổ Long thú, Lâm Phi đã trực tiếp dùng Thủy Hỏa Liên Hoa kết hợp với U Minh kiếm thì mới thắng được  Thổ Long thú, bây giờ hắn mới hiểu được thì  ra Thổ Long thú còn có nhược điểm như vậy. 

"Xem ra lần này đi cùng mấy người, có thể học được không ít thứ."

Biết được nhược điểm của Thổ Long thú, tâm trạng của Lâm Phi rất tốt, bản thân hắn có kiếm pháp phong hệ, dùng để đối phó với Thổ Long thú sẽ càng thêm dễ dàng.

Khi hắn nhìn thấy Thổ Long thú bị thu vào trong một cái túi nhỏ, Lâm Phi vô cùng tò mò, sau khi nghe giải thích, hắn mới hiểu được cái túi nhỏ này có tác dụng tốt như vậy. Thảo nào mà bọn họ không lo lắng đến việc làm sao để mang Thổ Long thú ra ngoài, bên người có đồ chứa thú cưng cỡ lớn bớt đi được không ít phiền phức. 

Từ trong miệng của bọn họ, Lâm Phi biết được bên ngoài một đầu Thổ Long thú đáng giá cỡ năm chục nghìn hạ phẩm huyền linh thạch, nếu thực lực yếu giá sẽ hơi rẻ còn mạnh hơn thì tự nhiên giá cũng sẽ đắt hơn.

Còn trước đây máu của Thổ Long thú trên lôi đài, thông thường giá cả ở khoảng ba, bốn vạn hạ phẩm huyền linh thạch.

"Tiểu Lâm, nhờ có kiếm pháp cao siêu của ngươi, nếu không chúng ta cũng không thể nhẹ nhàng bắt được Thổ Long thú như vậy." 

Trương Càn đi tới cảm kích nói với Lâm Phi.

Trên người Thổ Long thú có nhược điểm, người bình thường không biết được, Trương Càn cũng phải bỏ ra một số tiền lớn mới từ người khác biết được điều này.

Mặc dù biết được nhược điểm của nó, muốn làm Thổ Long thú bị thương nặng cũng không dễ dàng gì, trừ khhi là có một người có kiếm pháp lợi hại. Lúc trước mời Lâm Phi gia nhập, ngoại trừ việc tuổi hắn còn nhỏ đã khiến cho người ta bội phục, chính là muốn tìm một cao thủ dùng kiếm. Không ngờ kiếm pháp đối phương lại lợi hại như vậy, chỉ một kiếm đã trúng ngay nhược điểm của Thổ Long thú, thủ đoạn thực sự rất cao. 

"Trương đại ca, ngươi cũng đừng nói như vậy, hôm nay ngươi cũng cho ta biết thêm không ít kiến thức, ta đây còn sợ chính mình vừa tự bêu xấu bản thân đây!" Lâm Phi cười nói, vẻ mặt khiêm tốn.

Ấn tượng của Trương Càn về Lâm Phi lại lần nữa cao thêm một bậc.

Một người nói chuyện không hề có chút hèn mọn bỉ ổi, lại là cao thủ dùng kiếm nhưng cũng không kiêu ngạo, cho dù là ai cũng sẽ yêu thích. 

"Có muốn nghỉ ngơi chút không?"

Lâm Phi lắc đầu: "Không cần, tranh thủ lúc còn sớm, bắt thêm một ít Thổ Long thú!"

Một kiếm vô hình vừa rồi, Trương Càn đã biết Lâm Phi là một cao thủ dùng kiếm. Bản thân hắn là một huyền giả hậu kỳ, đã đi rất nhiều nơi, cũng đã gặp rất nhiều cao thủ dùng kiếm nhưng không một ai có thể so với Lâm Phi. 

"Nếu có thể giữ lại Lâm Phi thì tốt rồi."

Trong lòng Trương Càn cảm thán.

....

Có Lâm Phi ra tay, nhược điểm của Thổ Long thú nhất nhất đều lộ ra.

Không thể không nói, hôm nay là ngày xui xẻo của Thổ Long thú. Tám con Thổ Long thú, ngoại trừ con cuối cùng thì toàn bộ đều bị bắt lại.

Bọn họ cũng không ai bị thương, đây thật sự là ngoài tưởng tượng của bọn họ, là chuyện trước nay chưa từng có. 

Cả đám người đều phục Lâm Phi sát đất, đối với họ đây là chuyện tốt chưa từng có. Trước đây đuổi bắt yêu thú, hầu như đều là mang thương tích mà về, lần đầu tiên họ cảm nhận được, thì ra có một cao thủ kiếm pháp trong đội, mọi việc lại đơn giản đến thế.

"Được rồi, chúng ta dọn dẹp một chút là có thể đi về rồi."

Trương Càn đem từng cái túi đựng sủng vật lớn cất đi. 

Bên trong mỗi một túi đựng sủng vật đều chứa một con Thổ Long thú, trong túi đựng sủng vật lớn này đều có hạ phẩm huyền linh thạch, có thể giúp yêu thú khôi phục thương thế.

Một cái túi đựng sủng vật cỡ lớn như thế này, giá không thấp, một cái có thể bán được năm nghìn hạ phẩm huyền linh thạch, bảy túi chứa sủng vật cỡ lớn ước tính được khoảng ba mươi đến năm mươi ngàn huyền linh thạch.
Chuyến này trở về, bọn họ quả thật là thu hoạch phong phú, bán qua tay có thể có được một khoản tiền không nhỏ. 

"Tiểu Lâm, ngươi có phải đang tò mò tại sao không bắt nốt con Thổ Long thú cuối cùng đúng không." Tên nhóc La Gia lại chạy tới, hắn thích nhất ở trước mặt Lâm Phi khoe khoang.

Ấn tượng của Lâm Phi với La Gia không tệ, dùng cách nói của người địa cầu thì người này khá nhàm chán, chỉ cần đào tạo tốt, kết hợp với bộ dạng bây giờ, tuyệt đối sẽ thành vua nhàm chán.

"Lẽ nào có gì kì quái ở đây sao?" 

Trương Càn thu dọn xong đồ liền đi tới: "Đừng nghe hắn nói lung tung, con Thổ Long thú cuối cùng không dễ bắt, vì chúng rất nóng nảy, nếu lâu không nhìn thấy đồng bạn bầy đàn sẽ phát cuồng, nhất là sau khi ngửi được mùi máu tươi, vậy nên bình thường chúng ta rất ít khi bắt con Thổ Long thú cuối cùng!"

Lâm Phi gật đầu: "Hóa ra là như vậy."

Yên lặng nhớ kỹ chỗ này, Lâm Phi chuẩn bị buổi tối sẽ tìm một cơ hội quay lại tìm kiếm con Thổ Long thú kia, một con Thổ Long thú cỡ lớn như vậy chắc chắn sẽ có được một con rối hoàn hảo. 

Với tốc độ của hắn hiện tại, buổi tối chạy đến đây cũng không tốn bao nhiêu thời gian.

Lâm Phi quyết định, buổi tối tranh thủ lúc bọn họ ngủ say sẽ đi, để cho bọn họ đỡ phải để mình ở lại.... Mọi người đều vô cùng vui vẻ đi ra ngoài.

Lúc này nhiệm vụ hoàn thành thật nhanh, vượt qua dự kiến trước đây, tất cả là nhờ có thêm một cao thủ dùng kiếm. 

Đám người vừa đi vừa cười nói, Lâm Phi trong miệng bọn họ đã trở thành anh hùng, cho dù hắn trước nay da mặt vốn dày, cũng cảm thấy có chút ăn không tiêu, bọn họ thật sự là quá nhiệt tình.

Ví dụ như La Gia nói, sau khi trở về sẽ mời hắn đi uống rượu, tìm cho hắn vài em gái xinh đẹp để giải buồn, khiến Lâm Phi dở khóc dở cười, quả nhiên chỉ có người nhàm chán mới nói ra được.

Bảy con Thổ Long thú, có thể bán được hơn hai mươi vạn huyền linh thạch, bỏ đi một ít phí tổn, mỗi người bọn họ có thể được hai ba chục nghìn huyền linh thạch. 

Có số huyền linh thạch này, đủ cho bọn họ không cần ra ngoài nhận nhiệm vụ trong vòng một năm.

Đoàn mạo hiểm, ý trong tên, thường xuyên gặp phải nguy hiểm, nếu có ngày gặp phải yêu thú mạnh, toàn quân bị diệt cũng là việc bình thường.

Thông thường một đoàn mạo hiểm sau khi hoàn thành một nhiệm vụ sẽ lựa chọn nghỉ ngơi một thời gian, không chỉ dùng để tu luyện, mà nhiều hơn cả là dùng để thả lỏng tâm tình, không để bản thân mình lúc nào cũng bị khẩn trương căng thẳng áp chế. 

Mọi người đều biết rằng, đoàn mạo hiểm sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ, hướng yêu thú mà đi đến, mà độ nguy hiểm của yêu thú, ai ai cũng biết, chỉ cần truy tìm yêu thú mạnh mẽ, tinh thần bọn họ sẽ luôn căng thẳng.

Vậy nên cách một đoạn thời gian, người trong đoàn mạo hiểm đều phải nghỉ ngơi để thả lỏng, thay đổi tâm tình.

Cho dù là bây giờ, lúc bọn họ tìm bắt Thổ Long thú cũng không bị thương vong gì, thế nhưng nguy hiểm gặp phải dọc đường cũng không hề ít, đây cũng tính là một trong số lý do. 

Vừa đi vào một rừng cây, Lâm Phi vốn đang nói cười, bỗng nhiên dừng lại, mặt biến sắc, lôi La Gia chạy ra ngoài.

"Mọi người mau tránh ra, có mai phục!"Hưu hưu hưu! 

Trong rừng cây bắn ra vô số tên nỏ, mặc dù Lâm Phi đã nhắc nhở trước, nhưng động tác của bọn họ vẫn bị chậm, tên nỏ trực tiếp bắn vào người bọn họ, làm họ bắn ra bên ngoài.

Rầm rầm rầm.

Trong đó hai đồng đội không phản ứng kịp đã bị bắn chết tại chỗ, tên nỏ bọn chúng dùng là Phá Cương tiễn, cương khí hộ thân đều bị phá, cương khí hộ thân vỡ, cơ thể máu thịt tự nhiên là không đỡ được. 

Xuy xuy!

Khu vực đang trống rỗng, trong nháy mắt xuất hiện một mảng lớn tên nỏ, đuôi tên vẫn còn rung động, lộ ra sát khí.

Hai người bị bắn chết, ba người bị thương, toàn bộ đoàn đội lập tức bị tổn thất nặng nề. 

"Không tệ lắm, như vậy mà cũng tránh được!"

Từ trong rừng cây đi ra một đám người, cầm đầu là một người trẻ tuổi, trên người là một thân áo gấm quần hoa, phong độ tuy có, nhưng trên mặt lộ ra vẻ âm trầm.

Những thủ hạ bên cạnh hắn, trong tay mỗi người đều cầm tên nỏ, đám tên bắn lén kia chính là từ tay bọn họ bắn ra. 

"Lâm thiếu gia, bảy con Thổ Long thú đều nằm trong tay tên đội trưởng  tên Trương Càn kia, có muốn cướp hay không."

Bên cạnh người được gọi là Lâm thiếu gia, là một người trung niên mặt mày gian xảo lấm lét, ngược lại đôi mắt tam giác của hắn, luôn luôn cúi đầu, thường thường nhìn về phía rừng cây.

"Lưu Kiến, tên súc sinh nhà ngươi." 

Trương Càn trốn sau cây, cực kì bi thương, đùng đùng nổi giận.

Lâm Phi cũng kéo theo La Gia trốn ở phía sau, vừa rồi hắn cảm nhận được sát khí, liền biết có người đánh lén, không nghĩ đến bọn họ lại dùng Phá Cương tiễn, vũ khí chuyên dùng để phá cương khí hộ thân.

"Thả ta ra, ta muốn đi liều mạng với bọn chúng!" 

La Gia tuy là người nhàm chán, thế nhưng sau khi nhìn thấy đồng đội chết thảm, liền liều mạng muốn đi ra báo thù, bất đắc dĩ lại bị Lâm Phi một tay giữ chặt: "Ngươi bây giờ đi ra ngoài là chịu chết, ngươi chết đi, đồng đội của ngươi khác gì chết vô ích rồi."

Một lời mắng này trấn trụ La Gia: "Ta muốn giết tất cả bọn chúng!"

Lâm Phi hỏi: "Những người đó rốt cuộc là ai? Tại sao lại muốn mai phục giết các ngươi?" 

Vừa ra tay đã dùng Phá Cương tiễn, khiến Lâm Phi đầy một bụng tức giận, nếu mình không phản ứng nhanh, khẳng định cũng sễ luống cuống tay chân một hồi.

La Gia tức giận nói: "Lâm thiếu gia gì đó, chúng ta cũng không biết, nhưng Lưu Kiến bên cạnh hắn chúng ta biết, là một thành viên trong đoàn mạo hiểm này, vì tay chân không sạch sẽ đã bị chúng ta đuổi đi, không nghĩ đến hắn lại dẫn người đến đây mai phục trả thù chúng ta!"

Lâm Phi sa sầm mặt: "Loại người này đáng chết!" 

Lâm Phi hận nhất là bị đồng đội bán đứng, nghĩ đến tại sao bọn họ có thể mai phục ở chỗ này, chắc chắn ít nhiều gì cũng sẽ do Lưu Kiến này "nội ứng".

"Ê!... Trương đoàn trưởng, trước đây ngươi đuổi ta ra, bây giờ đã thấy hối hận chưa?"

Lưu Kiến hồn nhiên không thèm để ý đối phương nói mình ra sao, nhìn thấy mấy người kia trong chớp mắt đã chết trước mặt mình, loại cảm giác sung sướng này, khiến hắn hận không thể đi lên đạp cho bọn họ thêm mấy đạp. 

Trương Càn nổi giận: "Ta quả thực đã hối hận, nếu sớm biết ngươi là loại người lòng lang dạ sói như vậy, ta đã sớm giết ngươi cho chó ăn."

"Được rồi, được rồi!" Lâm thiếu kia lạnh lùng nói "Bản thiếu không cần biết các ngươi có ân oán thù hận gì, nghe nói trên tay Trương đoàn trưởng có một tấm bản đồ Yêu Thú sơn mạch, lập tức giao ra đây cho ta, bản thiếu có thể tha cho các ngươi một con đường sống!"

Trương Càn mặt tối lại: "Lâm thiếu hiệp, các người mau đi đi." 

Vị Lâm thiếu đối diện bên này một tiếng bản thiếu bên kia lại một tiếng bản thiếu, Trương Càn liền lập tức đoán ra, đây là cậu ấm đến từ gia tộc, thị vệ bên người là huyền giả trung kỳ, thậm chí vị trung niên bên người hắn còn là huyền giả đại viên mãn.

Loại thực lực này, Trương Càn không thể đắc tội, chỉ có thể thông báo cho mọi người rời đi.

"Hừ, bản thiếu đã cho ngươi lựa chọn, nếu ngươi đồng ý thì tốt rồi, cần gì bản thiếu phải tự mình ra tay lấy!" Lâm thiếu lạnh lùng nói: "Trừ Trương đoàn trưởng bắt sống còn lại giết sạch cho ta!" 

"Tuân mệnh!"

Chương 216: Người của Thượng Lâm gia

"Phong Lôi Sát!"

Hai vị võ giả huyền giả hậu kỳ nhanh như chớp, trong nháy mắt đã tiến gần hơn trăm trượng, xuất hiện ở sau lưng hai thành viên trong đội, giơ tay đánh xuống một chưởng.

Phong Lôi giao kích nổ ra, một trước một sau đánh lên người hai người. 

Hai người kia một người là huyền giả sơ kỳ, một người là huyền giả trung kỳ, đối mặt với hai võ giả huyền giả hậu kỳ một phong, một lôi một chiêu cũng không thể chống lại, bay ra ngoài liền mất mạng.

Đội có tám thành viên, hai người bị Phá Cương tiễn bắn chết, hai người khác bị thương liền bị đánh chết, liền bị thiếu mất một nửa thực lực.

"Ha ha ha.... Hôm nay các ngươi cũng sẽ phải chết ở đây thôi!" 

Võ giả phong hệ Trần Dương cười nhạt, ánh mắt nhìn đến bọn họ không khác gì nhìn người đã chết.

Hai người bọn họ nếu đã ra tay, rất ít người có thể từ trên tay bọn họ trốn thoát.

"Ta liều mạng với các ngươi!" 

Một người đàn ông vẫn luôn trốn sau thân cây lao ra, trường đao chém xuống, tạo ra một ảnh đao dài mấy trượng.

"Cũng chỉ là ảnh đao mà thôi!"

Đùng đùng. 

Thanh âm như tiếng công kích của sấm, hóa thành từng tia lôi điện, ảnh đao theo tiếng sấm mà bị phá vỡ hóa thành hư không.

Người đàn ông lập tức "Phốc phốc" từ trên không trung rơi xuống, cả người bốc khói đen, sau khi rơi xuống thì đã trở thành một thi thể bị cháy đen.

Võ giả lôi hệ Lôi Mông sử dụng năng lượng điện của sấm sét, thực lực của người đàn ông kia vốn không cao, gặp phải sấm sét sao có thể đỡ được, lập tức bị giết ngay tại chỗ, tốc độ không phải nhanh bình thường. 

Hai người họ phối hợp vô cùng ăn ý, chỉ trong nháy mắt đã giết chết ba võ giả, nhẹ nhàng như mây trôi, căn bản chưa từng dùng đến bất kỳ thủ đoạn gì.

"Ngươi đi đối phó tên đội trưởng vô dụng gì đó đi."

Lôi Mông gật đầu, tiến thẳng đến chỗ Trương Càn. 

"Ngũ Lôi Oanh Đỉnh!"

Đùng đùng.

Rừng cây đang tươi tốt liền bị vô số tia sấm sét màu xanh xuống, bất kể là cây to đại thụ hay cái gì khác xung quanh, đều bị sấm sét này đánh xuống cháy thành than đen, trên đất cũng xuất hiện vô số hố nhỏ, không khí đầy mùi cháy khét. 

Trương Càn bị ép phải ra ngoài, trông bộ dạng vô cùng chật vật, thực lực cũng giảm không ít.

Võ giả lôi hệ, là loại võ giả khác loại với cái võ giả bình thường khác, bọn họ tu luyện công pháp đặc thù, cũng lĩnh hội lực lượng đặc thù.

Lôi hệ là một trong số đó, nó thuộc về năng lượng biến dị, uy lực vô cùng cường đại. 

"Mộc Lung(lồng)!"

Trương Càn lau đi tia máu ở khóe miệng, hai tay vung lên, phát động mộc hệ.

Dưới thân Lôi Mông xuất hiện một mảng dây leo màu xanh, vây chặt hắn thành một cái lồng bền chắc, Trương Càn mở miệng gọi ra một cây kiếm, sát khí bức người, đâm thẳng về phía ngực của võ giả lôi hệ Lôi Mông. 

"Cẩn thận, đây là võ kỹ Trương Càn am hiểu nhất Tù Lung Kích Sát!"

Lôi Mông xem thường hô lên: "Chân Lôi Bạo Nổ!"

Đùng đùng. 

Dây leo màu xanh bị xé toác ra, lập tức từ bên trong lồng có một cái lôi tiên (roi sấm) bắn ra, quất lên người Trương Càn, cương khí hộ thân của hắn lập tức bị nghiền nát, cả người bay ra ngoài.

"Ba ba ba!"

Một trận giao chiến còn không được tính là chính thức, thì Trương Càn đã địch không lại đối phương, bị trọng thương. 

"Lưu Kiến, ngươi chắc chắn trên người Trương Càn này có bản đồ Yêu Thú sơn mạch chứ?" Thanh âm bình tĩnh có một giọng điệu không ai từ chối, khiến người ta cảm thấy như có một ngọn núi lớn đè ép không cách nào thở nổi.

"Lâm thiếu, người yên tâm, tiểu nhân dám lấy đầu mình ra đảm bảo, bản đồ Yêu Thú sơn mạch ở trên người Trương Càn. Trước đây ta từng lén lén nhìn thấy, Trương Càn lấy bản đồ ra xem, tuyệt đối không nhầm được." Lưu Kiến cúi đầu, trên trán toát đầy mồ hôi.

"Bản thiếu tin ngươi một lần này, nếu như không tìm được bản đồ, ngươi tự biết hậu quả rồi đấy!" 

Lưu Kiến thấy cả người lạnh lẽo như bị đóng băng.

Hắc y nhân cầm tên nỏ trong tay cũng hướng tên nỏ về phía Lưu Kiến, giống như để chứng thực câu nói kia, nếu bọn họ tìm không được bản đồ sẽ bắn hắn ta thành một con nhím.

Trên đầu Lưu Kiến chảy đầy mồ hôi lạnh. 

...

Võ giả lôi hệ Lôi Mông đánh bại Trương Càn vô cùng đơn giản.

Ở một bên khác, võ giả phong hệ Trần Dương thân mình tựa gió, mỗi một bước đi đến xung quanh đều để lại vết tích của cuồng phong, rõ ràng là hắn đã nắm được lực lượng phong hệ ở cảnh giới cực cao. 

"Một người là huyền giả trung kỳ, một là huyền giả sơ kỳ!"

"Phong Vân Thập Tam Kiếm!"

Võ giả phong hệ lấy ngón tay làm kiếm, trong nháy mắt đánh ra một kiếm pháp lợi hại. 

Kiếm khí tung hoành ngang dọc đan xen lẫn nhau, giống như một cái lưới lớn chụp lên chỗ Lâm Phi đang ẩn mình. Những chỗ võng kiếm đi qua, tảng đá bị nghiền nát, cây đại thụ bị quật ngã, dường như cả không khí cũng bị võng kiếm chém đứt.

Sau khi ra tay, võ giả phong hệ Trần Dương dừng lại.

Dưới Phong Vân Thập Tam Kiếm, không ai có thể sống sót. 

Mặc dù phạm vi thi triển chiêu này không lớn, nhưng Trần Dương vẫn chưa cảm thấy bọn họ rời đi phạm vi công kích của mình, thông thường điều này có nghĩa là họ đã chết dưới kiếm của mình.

"Kiếm pháp thật chậm!"

Bỗng nhiên bên tai hắn xuất hiện một tiếng hừ lạnh, võ giả phong hệ trở tay đâm ra một kiếm, kiếm quang bắn ra. 

"Phốc!"

Một đạo kiếm quang màu đen xuyên qua ngực hắn, trên đoản kiếm còn để lại máu nóng.

Trần Dương "Phịch" một tiếng ngã trên mặt đất. 

Một kiếm mất mạng.

"Hừ, kiếm pháp rác rưởi thế này mà cũng muốn giết ta!"

Sau khi học được "Phong Kiếm", đối với việc lĩnh hội gió, mỗi ngày Lâm Phi đều có tiến bộ, chiếm giữ ưu thế tốc độ, phản kích giết đối thủ, trong mắt hắn là chuyện đơn giản. 

....

"Lão Trần!"

Lôi Mông vừa định phế bỏ Trương Càn, không ngờ lại nhìn thấy bạn lâu năm của mình lại chết thảm trên tay đối phương. 

"Ngũ Lôi Oanh Đỉnh!"

Giữa không trung, tiếng sấm sét không ngừng đánh đùng đùng, toàn bộ đánh về phía người Lâm Phi.

Xung quanh Lâm Phi hiện ra Thủy Hỏa Liên Hoa, tòa hoa sen tỏa ra quang mang màu xanh, trên người hắn thế mà lại cảm thấy tê dại. "Lực lôi điện thật mạnh, nếu người này đạt đến cảnh giới đại viên mãn, sấm sét này đánh xuống, ngay cả ta cũng không dám chính diện chống lại mất, bây giờ thì...chuyện này vẫn chưa xảy ra được!"

"Hắn vậy mà chặn được!"

Võ giả lôi hệ Lôi Mông hơi chần chờ, làm lỡ mất cơ hội, Lâm Phi liền xông tới, lấy tay làm kiếm. 

"Tùy Phong!"

Xoẹt.

Cương khí hộ thân của Lôi Mông bị phá vỡ, trên ngực có một vết thương, máu tươi từ đó chảy xuống. 

Từ sau khi tu luyện lực lượng lôi hệ, Lôi Mông chưa bao giờ gặp một cao thủ như vậy.

"Bôn Lôi Quyền!"

Tuôn ra theo chân nguyên, rắc rắc, từng sấm sét màu xanh, ở phạm vi xung quanh Lâm Phi nổ tung ra. 

"Phong Bạo!"

Từng cơn gió lốc, chằng chịt xuất hiện, đụng vào người Lôi Mông, tạp tạp tạp. Cương khí hộ thân trên người không kịp khởi động, trên người hắn nhất thời máu thịt be bét.

"Như Phong!" 

Đột nhiên một cơn gió nhẹ thổi qua người Lôi Mông, trên cổ họng hắn đột nhiên bị đau, yết hầu trào máu...

"Ngươi giỏi lắm..."

Trong nháy mắt, hai cường giả huyền giả hậu kỳ, đều chết trong tay Lâm Phi. 

"Tiểu Lâm...Ngươi...."

Trên người Trương Càn đầy mùi cháy khét, thật vất vả giãy giũa dậy được, trừng mắt ngơ ngác nhìn một màn trước mắt.

Hai vị võ giả huyền giả hậu kỳ cứ như vậy đều chết rồi? 

Một màn trước mắt này, khiến Trương Càn cảm thấy mình như đang trong mộng không cách nào tỉnh dậy. Cao thủ dùng kiếm hắn tùy tiện mời về không ngờ lại là một cao thủ kiếm thuật cường đại...

"Trương đại ca trước đừng nói chuyện vội, đây là chữa thương đan. Trước tiên ngươi hãy ngồi xuống chữa thương đã, tất cả cứ giao cho ta!" Lâm Phi đưa ra một viên chữa thương đan.

Trong mấy ngày ngắn ngủi này, Lâm Phi học được từ đoàn mạo hiểm này không ít thứ, chính mắt thấy mọi người chết trong tay đối phương mà mình thậm chí còn không kịp ngăn cản. 

Trong lòng Lâm Phi vô cùng xấu hổ.

Một bụng lửa giận, xông đến phía bọn người kia, Lâm Phi vô cùng khó chịu, ý nghĩ luôn luôn không thông suốt, chỉ có giết hết bọn họ mới có thể thông suốt.

"Nhanh chút bắn chết hắn, bắn chết hắn!" 

Hai cường giả huyền giả hậu kỳ, một trước một sau cứ như vậy chết trên tay một thanh niên trẻ tuổi, mặt Lâm Uy tối sầm lại.

"Hưu hưu hưu!"

Phá Cương tiễn chi chít phóng tới. 

"Tùy Phong!"

Ba ba ba....

Phá Cương tiễn trong không trung bị chặt làm hai nửa, từ trong không trung rơi xuống. 

"Phốc phốc phốc!"

Hắc y nhân xung quanh, tất cả đều lấy tay che yết hầu ngã trên mặt đất, chỉ sau một chiêu "Tùy Phong" này. Gió trở thành sát chiêu vô hình, kỳ thực bọn họ đã có thể ngăn cản.

Trong thời gian không đến một khắc, hiện trường chỉ còn lại Lâm Phi và một tên tiểu nhân Lưu Kiến. 

"Các hạ, thật có bản lĩnh, là bản thiếu đã nhìn nhầm rồi!" Lâm Uy cười nhạt. "Ta là đệ tử thượng Lâm gia, chuyện hôm nay bản thiếu coi như chưa từng xảy ra, tên tiểu nhân Lưu Kiến này ngươi có thể trực tiếp mang đi, chúng ta từ đây không nợ gì nhau.

"Phanh!"

Một chưởng của Lâm Uy đánh lên đan điền của Lưu Kiến, đối phương trực tiếp ngã trên mặt đất. 

"Không! Thực lực của ta!"Một chưởng kia đã trực tiếp phế bỏ đối phương, tâm cơ thâm trầm, chân trước vừa giúp người, chân sau đã có thể phế bỏ đan điền người đó.

Lâm Uy xuất thân từ đại gia tộc, kiến thức của hắn đương nhiên hơn người bình thường rất nhiều, biết được bản thân đã gặp phải cao thủ, nói không chừng còn là cường giả đại viên mãn, nếu xử lý không tốt, không chừng có thể chết ở đây. 

Vì vậy trước tiên phải nói ra bối cảnh của mình, làm cho đối phương sợ hãi cùng kiêng kỵ, sau đó giao ra tên tiểu nhân này, lùi một bước, để cho bọn họ biết rõ, mình có thể làm ra đến mức này đã là cực hạn.

"Khoan đã!"

Lâm Phi nói: "Ngươi là người của thượng Lâm gia?" 

Lam Uy cảnh giác, trong mắt lóe lên vẻ mừng rỡ: "Gia tộc bản thiếu chính là thượng Lâm gia của Bất Lạc vương triều, chẳng lẽ ngươi biết thượng Lâm gia chúng ta?"

"Thanh Long Đại Cầm Nã!"

Lâm Phi bỗng nhiên bước lên một bước, một tiếng rít đột ngột vang lên, một ảo ảnh thanh long mơ hồ hiện ra, gầm thét lao xuống. 

"Ngươi rốt cuộc là người nào của Lâm gia... Sao lại có Thanh Long Đại Cầm Nã...."

Lâm Uy khiếp sợ thốt lên, cương khí hộ thân bị phá vỡ, cả người bị túm lên, vẻ mặt trong nháy mắt khó có thể tin.

"Ba ba ba!" 

Bàn tay to vỗ lên mặt Lâm Uy.

"Ta không phải là ai của Lâm gia hết, ông đây hận chết người của Lâm gia các ngươi!"

Lâm Uy bị đánh đến đầu choáng mắt hoa, trong lòng ủy khuất vô cùng, bản thân vốn là muốn lập công, sao lại gặp phải một địch nhân của Lâm gia vậy chứ? 

Tuyệt học Lâm gia, Thanh Long Đại Cầm Nã, sau khi tu luyện đến cảnh giới đại thành, có thể cầm nã trong hư không.

Nếu không phải người của Lâm gia, không phải đệ tử nòng cốt không có tư cách tu luyện môn tuyệt học này.

"Phanh!" 

Lâm Uy bị Lâm Phi ném ra, liên tiếp đụng vào các cây lớn, không ngừng phun máu, một đạo kình phong lợi hại đánh lên đan điền của hắn, truyền ra một hồi gào thét đau đớn.

Nếu Lâm Uy không nhắc đến Lâm gia, Lâm Phi chắc chắn sẽ không nặng tay như vậy.

Trước nay, trong lòng hắn đều có một kẻ thù như vậy. 

Kẻ địch này lại là người Lâm gia.

Lâm Phi cho là mình sẽ tìm đến bọn họ, sau khi gặp ở đây, ý niệm trả thù không ngừng trào ra, thêm vào chuyện lúc trước, lại càng thêm hận Lâm gia.

Người của Lâm gia, chuyện chỉ là như vậy thôi. 

....

Lâm Phi một phát đạp lên mặt Lâm Uy, di qua di lại vặn vẹo.

"Ta rất ngạc nhiên, ngươi là đệ tử của Lâm gia, sao lại đến đây, nếu ngươi nói tất cả cho ta biết, biết đâu tâm trạng ta tốt còn có thể thả ngươi rời đi, bằng không ta cũng không ngại đem ngươi cho yêu thú ăn!" 

Cao thủ bên người đã chết, thực lực bản thân lại bị phế, Lâm Uy bây giờ như chó nhà có tang.

"Ta nói, ta nói, cầu xin ngươi đừng giết ta!"

Thế nhưng, vào lúc Lâm Uy cúi đầu, đôi mắt hắn lóe lên thần sắc oán độc. 

Một chén trà sau.

Lâm Phi từ trong miệng của Lâm Uy biết được chân tướng sự việc.

Giống như trước đó Trương Càn đã nói, mộ Huyền Hoàng vừa xuất hiện, gây nên oanh động rất lớn, ba vương triều lớn, nhao nhao điều động cao thủ đi tìm kiếm mộ Huyền Hoàng, các gia tộc khác cũng không chịu bỏ qua cơ hội này. 

Thượng Lâm gia chính là hướng về mộ Huyền Hoàng mà đến.

Lâm Uy từ miệng Lưu Kiến biết được Trương Càn có một tấm bản đồ chi tiết của Yêu Thú sơn mạch. Vì vậy lén lút mang người, chuẩn bị lập công, muốn cho những tộc nhân kia biết mình lợi hại cỡ nào.

"Ta đã nói hết tất cả rồi, ngươi có thể thả ta không?" 

Lâm Phi đứng lên, dời đi chân mình: "Ta đã nói đương nhiên là nhất ngôn cửu đỉnh, không giết ngươi thì không giết ngươi, thế nhưng điều này không có nghĩa là Trương đại ca không giết ngươi!"

Trương Càn bị thương rất nặng, sau khi dùng chữa thương đan, khôi phục được mấy phần thương thế, đứng sau Lâm Phi, cảm kích nhìn hắn: "Ta thay mọi người cảm ơn ngươi!"

Lâm Uy kinh ngạc, mắng: "Ngươi không thể giết ta, ta là đệ tử thượng Lâm gia, nếu ngươi dám giết ta, người trong tộc ta, nhất định sẽ báo thù cho ta, giết cả nhà các ngươi, diệt toàn tộc của ngươi!" 

Đoàn mạo hiểm của Trương Kiền, đã chết hết bảy tám phần, sau này có muốn trở lại như xưa cũng rất khó khăn.

"Ta giết ngươi!"

La Gia vẫn luốn trốn phía sau, vô cùng bi thương lao đến, giơ lên nắm đấm đánh vào đầu Lâm Uy, một quyền lại một quyền, không ngừng rơi trên người Lâm Uy, đỏ trắng bay tứ tung ra bên ngoài, bắn tung tóe trên mặt đất, chết vô cùng thê thảm. 

Lâm Phi cũng không ngăn cản, nếu không thể phát tiết tâm tình trong lòng, cả đời để nó nghẹn trong lòng, sẽ vô cùng khó chịu.

Bên này La Gia đánh giết Lâm Uy, bên này Trươn Càn trầm mặt đi về phía Lưu Kiến.

"Lưu Kiến, ngươi đáng chết!" 

Trường kiếm hướng về phía trước đâm đến, xuyên thủng ngực.

Lưu Kiến nhìn trường kiếm trong ngực mình, trong miệng không ngừng phun máu: "Các ngươi... Giết đệ tử Lâm gia...Các ngươi cũng sẽ chết thôi....Ta sẽ ở dưới địa ngục chờ các ngươi!"

....

"Tiểu Lâm, ta quả nhiên không nhìn nhầm ngươi, mặc dù ta không biết vì sao ngươi lại giấu thực lực thật sự, ngươi đã giúp ta một đại, thù lớn đã báo, Trương đại ca không có gì để cảm tạ ngươi, cái vật đầu sỏ gây ra mọi chuyện này, ta tặng cho ngươi!" Trương Càn đưa ra một quyển bản đồ.

Lâm Phi lắc đầu: "Trương đại ca, quyển bản đồ này ta không thể nhận."

Mặt Trương Càn đen lại: "Thực lực của ngươi mạnh hơn ta, bản đồ nằm trên người ngươi, có lẽ sẽ có tác dụng, giữ trên người ta sẽ chỉ là tai họa ta không muốn lại xảy ra tình huống này....Nếu ngươi không muốn, ta sẽ trực tiếp hủy đi bản đồ này, giữ lại chỉ thêm tai họa." 

Lâm Phi bất đắc dĩ, không còn cách nào khác đành nhận bản đồ.

"Trương đại ca, sau này ngươi định làm thế nào?"

Trương Càn thương cảm nói: "Ta sẽ dẫn La Gia trở về, cũng đem tro cốt của mọi người mang về, đem những gì chúng ta thu thập được đưa cho đệ tử hậu bối của bọn họ, sau đó ta sẽ kiếm một chỗ đi ẩn cư, sẽ không tổ chức đoàn mạo hiểm nữa..." 

Lâm Phi biết rằng sau khi trải qua chuyện lớn như vậy, Trương Càn đã nản lòng thoái chí, hắn cần một thời gian bình phục vết thương, trong thời gian ngắn sẽ không tổ chức đoàn mạo hiểm nữa.

"Trương đại ca chúc huynh đi đường bình an!"

Trương Càn gật đầu: "Tiểu Lâm, những thi thể trên đất còn phiền ngươi xử lý sạch sẽ, ngươi giết đệ tử thượng Lâm gia, người thượng Lâm gia sẽ không từ bỏ ý đồ, nếu không có việc gì, hãy sớm rời khỏi Yêu Thú sơn mạch, nơi đây rất nhanh sẽ trở thành đất thị phi!" 

"Ta đã biết."

Chương 217: Ngẫu nhiên lấy được địa đồ mộ huyệt

Mắt nhìn theo Trương Càn và La gia rời đi.

Lâm Phi chuẩn bị hủy thi diệt tích, đồng thời xử lý chiến lợi phẩm, đây đã trở thành thói quen rồi.

Trương Càn không nói không rằng để thi thể lại, không lấy bất cứ món đồ nào trên người, chẳng khác gì để lễ vật cho Lâm Phi. 

Nửa đường bị kẻ khác phục kích, nguyên khí Trương Càn đã tổn thương, cả đoàn mạo hiểm đã chết sạch, nếu hắn mở miệng yêu cầu vật trên tay đối phương, Lâm Phi nhất định sẽ đáp ứng.

Trương Càn cũng không làm như vậy, ngược lại dứt khoát dẫn La gia rời đi.

Thứ hấp dẫn lớn như vậy đặt trước mặt ai, kẻ đó cũng sẽ sinh ra dã tâm, chớ nói tới hai Huyền Giả hậu kỳ nằm trên mặt đất, một trong số này là đệ tử thượng Lâm gia, mặc dù không phải đệ tử dòng chính, ít nhất cũng là đệ tử xuất thân chi thứ, có thể mang theo bên mình không ít bảo vật. 

Trương Càn không nói gì đã bỏ mặc toàn bộ chỗ này.

Cho dù là Lâm Phi cũng hơi xao động.

"Về sau có cơ hội nhất định phải trả lại người này!" Lâm Phi thu lại ánh nhìn theo hướng bọn họ bỏ đi, khẽ tự nhủ với mình một câu. 

Nếu là bình thường, Lâm Phi có thể không để ý tới sự an toàn của bản thân.

Từ sau khi lĩnh ngộ tâm pháp Cửu Chuyển huyền bí kia, hắn đặc biệt để ý tới Huyền Linh thạch, có ai không hi vọng thực lực của bản thân ngày càng mạnh lên đâu, nên càng để ý Huyền Linh thạch hơn.

Lâm Phi cũng vậy. 

Hiện giờ còn đánh chết một đệ tử của thượng Lâm gia.

Thù này xem như đã kết, tương lai sẽ không có chuyện một ngày nào đó ngồi xuống và đàm phán đâu, cho dù bọn họ cam tâm tình nguyện thì Lâm Phi cũng sẽ không đồng ý.

Tiếp tục tăng thực lực lên là điều quan trọng nhất. 

....

Trên người võ giả Huyền giả hậu kỳ mang theo Huyền Linh thạch, hai kẻ này cũng khoảng mười vạn Huyền Linh thạch hạ phẩm, Huyền Linh thạch trung phẩm ít hơn, nhưng cũng có khoảng hơn ba ngàn khối.

Một lượng lớn Huyền Linh thạch như vậy, đối với Lâm Phi mà nói không thể nghi ngờ chính là than sưởi ấm ngày tuyết rơi. 

Ngoại trừ Huyền Linh thạch hạ phẩm ra còn phát hiện được hai quyển sách võ học Hoàng giai trung phẩm, một quyển là "Phong Lôi tiên", một quyển là kiếm pháp tên là "Phong Vân Thập Tam kiếm".

Lâm Phi không có hứng thú với võ học, binh khí của hai Huyền Giả hậu kỳ này một là cây roi bổ sung Lôi Âm, phàm binh trung phẩm, khá đặc biệt, thứ còn lại là trường kiếm phàm binh thượng phẩm, điều này khiến Lâm Phi hưng phấn một hồi.

"Cao thủ của thượng Lâm gia quả nhiên gia thế sâu, hai kẻ này quả thật tốt hơn nhiều so với lần trước!" 

Lâm Phi không khỏi nhớ tới hai Huyền Giả hậu kỳ bên cạnh Trần Huyền, luận tài phú hay thực lực đều khác xa hai người này.

Không khách khí lấy đồ đi, sau đó dùng mồi lửa thiêu hủy thi thể, một trận gió thổi qua, mọi thứ đều biến mất không còn lại gì.

Lâm Phi lấy được trên người Lâm Uy hơn ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, khoảng tám nghìn khối trung phẩm Huyền Linh thạch, điều này khiến hắn vô cùng sảng khoái. 

Thu được Huyền Linh thạch tổng đạt được khoảng năm mươi vạn hạ phẩm, khoảng một vạn một nghìn trung phẩm, hầu bao của Lâm Phi đã phồng lên.

"Có năm mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch này, trong khoảng thời gian ngắn tu luyện mình không phải lo lắng nữa rồi!"

Một đệ tử thượng Lâm gia mang theo trên người hơn ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, tám ngàn khối trung phẩm Huyền Linh thạch, quả thật chính là một con dê béo, Lâm Phi muốn ra ngoài tìm kiếm đệ tử thượng Lâm gia, đánh chết từng kẻ một. 

"Thanh Long Đại Cầm Nã!"

Lâm Phi phát hiện trên mặt đất một quyển tuyệt học của thượng Lâm gia.

"Đệ tử dòng chính?" 

Thanh Long Đại Cầm Nã chính là tuyệt học thượng Lâm gia, quyển bí tịch trên tay này có ghi lại một phần, Lâm Phi rốt cục xác định tiểu tử Lâm Uy này nhất định là đệ tử dòng chính.

Sau khi thô lỗ lật vài trang, hai mắt Lâm Phi xuất hiện ý cười vui vẻ.

"Thì ra đây chính là mấy chiêu bên trong "Thần Long Thần Quyết', không ngờ lại bị mình thấy được, vận khí của lão tử tốt quá mà." 

Thanh Long Đại Cầm Nã chẳng qua chỉ là một chiêu chủ công trong "Thanh Long Thần Quyết" mà thôi.

Bí kíp trên tay trước mắt này ghi chép lại ba chiêu võ học, vừa nhìn một cái đã biết rõ thượng Lâm gia phân "Thanh Long Thần Quyết" ra.

"Chân Long Hộ Thể", "Thanh Long Uy", "Thanh Long Bài Vĩ", từ tên của ba chiêu này, Lâm Phi có thể cảm nhận được mức độ khủng bố của bộ "Thanh Long Thần Quyết". 

Từ khi có hộ thân Thiên Cương Long Hổ, chủ công nhất thể với Thủy Hỏa Liên Hoa, Lâm Phi không có ý định với "Chân Long Hộ Thể", ngược lại hai chiêu sau khiến Lâm Phi có hứng thú.

"Thanh Long Uy" thuộc công kích âm ba, khi thi triển sẽ sinh ra cỗ uy lực khổng lồ, chuyên dùng đối phó thần hồn, sau khi đạt cảnh giới đại thành, dù võ giả cao hơn một bậc cảnh giới cũng phải thối nhượng ba phần.

Lâm Phi cười tươi, "Tốt, tốt, có ba chiêu tuyệt học này, ta lại có thể giả làm đệ tử Lâm gia, dẫn tới mầm tai họa, để bọn họ thể nghiệm một chút tư vị luống cuống là như thế nào!" Sau khi cất bí kíp đi, Lâm Phi lại phát hiện ra không ít đan dược.

Trong đó có đan dược chữa thương, phẩm cấp không đơn giản, hẳn đan dược thượng hạng.

Lâm Phi không do dự thu lại toàn bộ, Liệu Thương đan rất tốt, nhưng đâu thể luôn dùng nó được, những đan dược này vừa vặn có thể trở thành đan dược chuẩn bị về sau được. 

"Địa đồ?"

Hai mắt Lâm Phi sáng lên, dưới thi thể của Lâm Uy nhìn thấy một địa đồ da thú.

Tấm bản đồ này rõ ràng là một tàn đồ phác thảo đường núi mơ hồ, trong đó vị trí trung tâm đánh dấu một điểm đỏ thẫm. 

"Địa đồ bảo tàng?"

Lâm Phi lại lắc đầu, "Chẳng lẽ là địa đồ huyệt mộ được đồn gần đây?"

Trái tim nhanh chóng nhảy lên. 

"Không phải thật sự là địa đồ của mộ huyệt Huyền Hoàng đấy chứ?"

Mộ huyệt Huyền Hoàng, chuyện này Lâm Phi không hiếu kỳ mới là lạ, người này trên đại lục xem như là cao thủ một phương, hoàn toàn có thể đánh chết một lượng lớn tiểu tử như mình.

"Đúng rồi, Trương đại ca trước khi rời đi có để lại một cuốn địa đồ, không phải trên địa đồ thiếu một vị trí Yêu Thú sơn mạch trong đó sao!" 

Trái tim Lâm Phi lại một lần nữa nhảy lên.

Hắn lấy địa đồ mà Trương Càn đã đưa ra, địa đồ chế tác từ da thú, chỉ có kích thước khoảng một mét, trên vẽ Yêu Thú sơn mạch với từng nét vẽ tỉ mỉ tiêu chuẩn.

"Điểm tụ tập của Thổ Long thú!" 

Lâm Phi rung động, đây không phải mục tiêu của mình hay sao?

Cố gắng đè nén sự vui sướng lại, Lâm Phi lấy địa đồ khuyết thiếu ra, bắt đầu so sánh hai mảnh.

Hít. 

Sau khi nhìn thấy vị trí trên địa đồ, Lâm Phi kích động không ngừng, thầm nói, "Quả nhiên là vậy, khó trách cái tên Lâm Uy này lại muốn tìm Trương đại ca, hóa ra là vì chuyện này!"

Trên vị trí của địa đồ khuyết thiếu chính là mảnh vị trí Yêu Thú sơn mạch kia.

Trên bản đồ đã thể hiện rõ ràng. 

Có thể thấy phần địa đồ này quan trọng đến mức nào với người ngoài, bất cứ kẻ nào tìm được nhất định có thể sớm hơn người khác một bước, nhanh chân tới trước được.

Lâm Phi cũng không ngờ địa đồ mà Trương đại ca để lại lại quan trọng như vậy, liên quan tới mộ huyệt Huyền Hoàng."Mộ huyệt Huyền Hoàng, đến cả ta cũng không kiềm chế được!" 

Vù vù.

Lâm Phi hít sâu một hơi, lắc đầu, cố gắng duy trì sự thanh tỉnh.

Mộ huyệt Huyền Hoàng, Lâm Phi cũng tự biết rõ các cao thủ của ba đại đế quốc sẽ được xuất đi hết, bản thân hắn chẳng qua chỉ là một đại viên mãn như một con kiến nhỏ xông vào chốn thị phi, không chừng cũng sẽ bị đánh chết, cuối cùng đến đống cặn cũng không còn. 

Trong tay có địa đồ, có vị trí rõ ràng, nếu Lâm Phi không đi, quả thực rất không cam lòng.

"Đừng nháo!"

Vật nhỏ kia không biết đã tỉnh từ khi nào, dùng cái đầu nhỏ cọ Lâm Phi, có vẻ rất thân mật. 

Nó hoàn toàn không để ý tới lời nói của Lâm Phi, lại một lần nữa ra sức nịnh nọt, khiến Lâm Phi không thể nóng nảy được.

"Mộ huyệt Huyền Hoàng nhất định phải đi, xem vị trí thì mộ huyệt Huyền Hoàng này hẳn ở trong chỗ sâu nhất của Yêu Thú sơn mạch, dựa theo tình huống hiện tại, bọn họ muốn tìm được vị trí cụ thể cũng phải mất khoảng tám đến mười ngày, cơ hội tăng cường thực lực duy nhất của ta chính là không ngừng hấp thu Huyền Linh thạch, làm lớn mạnh chân nguyên, tin rằng đến lúc đó khi gặp phải cường giả Huyền Sư, ta cũng có thể chiến một trận, và cũng để tăng điểm kinh nghiệm lên..."

Lâm Phi nhanh chóng quyết định. 

Mộ huyệt Huyền Hoàng nhất định phải đi, nếu không đi, bản thân Lâm Phi cũng sẽ khinh bỉ chính mình, một cơ hội tốt như vậy nếu để lỡ sẽ khó có lần tiếp theo nữa.

Liều mạng, nhất định phải liều mạng.

....

Nửa ngày sau.

Nơi vốn ngập tràn mãu tanh xuất hiện vài con thú, dường như chúng đã bị mùi máu tanh hấp dẫn.

"Rầm rầm rầm!" 

Bất chợt đầu của một số con yêu thú cao giai đột ngột nổ tung như quả dưa hấu chín mọng, khiến những con còn lại sợ tới mức hốt hoảng chạy thục mạng.

"Có mùi máu tanh."

"Gần đây có dấu hiệu chân nguyên dao động, mấy hệ lực lượng đều có, trong đó rõ ràng nhất chính là hai hệ thủy, hỏa, người xuất thủ hẳn là cao thủ của hai hệ thủy và hỏa này." 

"Chất tử Lâm Uy sợ rằng đã bị người ta giết rồi."

....

Ba người xuất hiện tại hiện trường. 

"Tra cho ta, nhất định phải tra ra rốt cuộc ai là kẻ giết Tiểu Uy."

Nam nhân trung niên mặt đen như than chính là thúc thúc của Lâm Uy - Lâm Viễn Thiên, một cường giả Huyền Sư trung kỳ, trên người tỏa ra cỗ uy phong vô thượng.

Hai người bên cạnh có thực lực không bằng Lâm Viễn Thiên, sắc mặt đều âm trầm, cùng liếc nhìn nhau, hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề. 

Một đệ tử của thượng Lâm gia bị giết, nếu như chỉ là một đệ tử chi thứ thôi có lẽ sẽ không xảy ra điều gì, cái chính là sau lưng người ta là một cường giả Huyền Sư trung kỳ chống lưng.

Hai người nhanh chóng di chuyển tra tìm dấu vết xung quanh.

"Viễn Thiên, tình hình thế nào rồi?" 

Một lát sau, trong rừng cây lại có một nam nhân trung niên xuất hiện.

"Tiểu Uy chết rồi, đồ cũng không thấy đâu nữa." Sắc mặt Lâm Viễn Thiên ngưng trọng, "Ta thấy hẳn đã bị người khác cầm đi rồi."

"Chết tiệt, ai lại to gan như vậy, dám giết hại đệ tử thượng Lâm gia chúng ta!" Nam nhân trung niên kia lạnh lùng nói, sắc mặt hết sức khó coi, "Đã nói ngươi bình thường phải trông nom tiểu tử Tiểu Uy này một chút, lần này thì hay rồi, xảy ra chuyện lớn như vậy, có thể giết chết được hai Huyền Giả hậu kỳ bên cạnh Tiểu Uy cần phải có thực lực đại viên mãn, thậm chí là cao thủ cảnh giới Huyền Sư!" 

"Thiên thúc, việc này ta sẽ chịu trách nhiệm." Lâm Viễn Thiên có tâm muốn giết người rồi, hận cháu của mình không phân biệt được tốt xấu, tại sao phải giữ địa đồ mộ huyệt bên người, hiện giờ hắn thật có miệng mà không thể nói rõ ràng, "Thiên thúc, xin người hãy nhìn giúp xem là do ai gây nên?"

Nam nhân trung niên đằng sau chính là một trong những trưởng lão phái đi lần này, luôn giao hảo khá tốt với Lâm Viễn Thiên, đợt này chủ động yêu cầu tới đây, không ngờ lại xuất hiện tình cảnh này.

"Tiểu Uy do ta nuôi dưỡng từ nhỏ đến khi trưởng thành, dù thế nào cũng phải tìm ra kẻ đã hạ độc thủ!" Lâm Thiên trầm mặt, tiến lên mấy bước, "Người nọ giết chết Lâm Uy tất nhiên không biết trên người đệ tử Lâm gia chúng ta có giữ lại phù văn sinh mệnh, một khi bị người ngoài giết chết, trong bảy bảy bốn mươi chín ngày trên thân sẽ mang khí tức của Lâm Uy, một khi gặp phải, bản trưởng lão nhất định phải nghiền xương hắn thành tro!" 

Lâm Viễn Thiên vỗ đầu một cái, lúc này mới sực nhớ tới, "Sao ta lại quên mất cái này kia chứ!"

Chương 218: Lưu Phỉ

"Đa tạ Thiên thúc nhắc nhở."

Lâm Viễn Thiên gật đầu, cơn tức giận dâng lên thiếu chút nữa đã quên mất việc này.

Thượng Lâm gia tộc có một truyền thống, bất cứ đệ tử nào của gia tộc sau khi tròn mười tám tuổi, gia tộc sẽ có phù sư thi triển trận pháp phù văn, đặt trên thân thể một đạo phù văn, sau khi bị kẻ khác đánh chết sẽ khởi động phù văn, lặng lẽ để lại trên thân đối phương một đạo khí tức. 

Đạo khí tức này thuộc về người bị hại.

Trừ phi là cường giả trên Huyền Vương, nếu không sẽ bị dính khí tức người bị hại sau khi giết người, hết bảy bảy bốn mươi chín ngày mới tiêu tán hòa vào trong thiên địa.

Thông thường khi người bị dính cỗ khí tức này xuất hiện cách khoảng hai mươi dặm sẽ bị bọn họ biết được. 

Đã từng có người ra tay đánh chết đệ tử Lâm gia, cuối cùng người nọ bị tìm ra một cách khó hiểu, thậm chí liên lụy đến cả gia tộc mình, gia tộc trực tiếp bị tiêu diệt, không để lại một nhân chứng sống.

Từ sau sự kiện đó, hiếm có người dám ra tay với đệ tử Lâm gia.

Một chiêu này khiến tất cả mọi người phải sợ hãi. 

....

"Kẻ ra tay không ở trong phạm vi này, hẳn là kẻ hết sức quen thuộc với người Lâm gia chúng ta mới biết giết người sau đó rời khỏi phạm vi ngoài hai mươi dặm."

Lâm Thiên thu hồi cảm giác chân nguyên lại, khẽ thở dài một hơi, sắc mặt ngưng trọng hơn rất nhiều. 

Cảnh giới Huyền Sư đã có thể mở cảm nhận chân nguyên, có thể cảm giác được tình huống xung quanh, Lâm Viễn Thiên trước mắt mới là thực lực Huyền Sư trung kỳ, cảm nhận chân nguyên chỉ trong khoảng mười dặm, nên hắn mới phải mở miệng xin Thiên thúc ra tay.

Bởi vì Thiên thúc là cường giả Huyền Linh sơ kỳ, lực cảm nhận chân nguyên đã đạt tới năm mươi dặm, đáng tiếc đạo khí tức chỉ cảm nhận được trong vòng hai mươi dặm mà thôi, một khi đã ra khỏi phạm vi này, khí tức sẽ không còn tồn tại nữa.

"Tên khốn kiếp đáng chết!" Lâm Viễn Thiên tức giận nói, "Kẻ giật dây không chừng là kẻ địch của chúng ta, thậm chí còn có thể là mấy gia tộc vương triều khác, trong Yêu Thú sơn mạch này phải thận trọng." 

Lâm Thiên cũng tán thành đề nghị này.

"Đi về trước đi." Lâm Thiên nói, "Địa đồ đã bị người ta đoạt mất rồi, ta sẽ gắng hết sức giải vây giúp ngươi. Ngươi cũng đừng quá lo lắng, mặc dù kẻ địch đã đoạt mất cuốn địa đồ, nhưng muốn nhanh chóng tìm được vị trí trong Yêu Thú sơn mạch ít nhất cũng phải mất mười ngày, chúng ta có thời gian hơn so với chúng!"

Lâm Viễn Thiên thở dài, "Chỉ đành như vậy!" 

....

Lâm Phi thi triển Phong Chi Dực bay một hơi ra năm mươi dặm.

Không ngừng lĩnh ngộ lực lượng hệ phong, tốc độ Phong Chi Dực càng được nâng cao hơn, Lâm Phi bay một hơi liền được hơn năm mươi dặm, chân nguyên trong cơ thể vô cùng mạnh, cho dù bay hơn ngàn dặm cũng không xảy ra vấn đề gì quá lớn. 

"Sau khi chân nguyên hùng hậu, tốc độ phi hành của ta đã được nâng cao hơn rất nhiều, nếu có thể so với Chương sư bá lần nữa thì có thể liều một phen, ta có thể đuổi kịp rồi chăng?"

Lâm Phi vẫn "canh cánh trong lòng" với cuộc so tốc độ lần trước.

Bay ra khỏi hơn năm mươi dặm, Lâm Phi đáp xuống, chọn một chỗ để nghỉ ngơi. 

"Ta liền lấy mười ngày hạn định đi, dùng tám ngày hấp thu Huyền Linh thạch, hai ngày còn lại săn giết Thổ Long thú, hết mười ngày ta liền tới đánh vận khí!"

"Vút---"

Lâm Phi ngẩng mạnh đầu, một đạo lưu quang lóe lên trong bầu trời, hắn vội vàng tránh vào trong bụi cây, thoáng thấy được một thứ bay qua bầu trời với tốc độ cực nhanh chỉ để lại một đạo lưu quang. 

"Tốc độ nhanh thật, khi nãy rốt cuộc là cái gì vậy."

Trong đầu vừa nảy ra câu hỏi, trên bầu trời lại xuất hiện đạo lưu quang lần nữa, lần này là đạo màu đỏ hồng, Lâm Phi định thần tĩnh khí, mơ hồ nhìn thấy đó là một chiến thuyền, trong lòng lập tức thấy kinh hãi.

"Khí tức này thật mạnh, rốt cuộc là chiến thuyền gì, chẳng lẽ là bảo vật?" Lâm Phi thầm nghĩ, "Xem tình hình, ba đại vương triều, đại gia tộc và đại môn phái hầu như đều muốn ra tay cướp đoạt bảo vật Huyền Hoàng, Yêu Thú sơn mạch sắp trở thành chốn thị phi rồi." 

Điều này khiến Lâm Phi sinh ra áp lực vô hình.

Chân nguyên của Huyền Giả trung kỳ có sức chiến đấu đạt tới Huyền Giả đại viên mãn, trong cùng thế hệ, Lâm Phi hoàn toàn có thể lấy làm tự hào, bởi vì năm nay hắn mới mười bảy tuổi.

Nhưng Lâm Phi vẫn chưa hài lòng, thực lực này hoàn toàn không đủ. 

Yêu Thú sơn mạch trở thành chốn thị phi, võ giả cảnh giới Huyền Giả hầu như đều là pháo hôi, võ giả cảnh giới Huyền Sư mới có cơ hội sống sót.

"Ta phải bế quan, ta phải tu luyện!"

....

Yêu Thú sơn mạch không thiếu nơi bế quan tu luyện.

Xét thấy Yêu Thú sơn mạch sắp thành chốn thị phi, Lâm Phi lựa chọn vị trí tu luyện cách nơi Thổ Long thú tụ hợp khoảng một trăm dặm.

Một nơi nguy hiểm như vậy chỉ có Lâm Phi mới có lá gan này. 

Thổ Long thú là yêu thú sống quần cư, phạm vi vòng tròn xung quanh thuộc địa bàn của nó, một khi người ngoài xông vào hầu như đều có kết cục chết.

Lâm Phi có sức mạnh, ít nhiều trên tay có địa đồ, vừa vặn khống chế bên ngoài khu vực Thổ Long thú, đối với người khác mà nói thì họ sẽ không thể biết được đâu là bên ngoài, đâu là bên trong cả.

Đây không phải điều quan trọng, quan trọng là ở việc đối mặt với đám quần cư Thổ Long thú, người bình thường rất ít khi dám tiến lên trêu chọc chúng, do vậy mà Lâm Phi được an toàn. 

"Vật nhỏ này cả ngày trừ ăn ra chỉ có ngủ!"

Lâm Phi chọn ở dưới mặt đất, một mình một chỗ, ở cách mặt đất khoảng trên dưới mười dặm, đồng thời bố trí vài trận pháp phù văn, mà thứ đơn giản nhất là trận Cách Âm.

Trận Cách Âm không những có thể ngăn cách giọng nói, đồng thời còn có thể ngăn cản linh khí tiết ra ngoài, không bị người khác phát hiện. 

Sau khi tấn thăng trở thành Huyền Giả, lực lượng thần hồn cũng tấn thăng, hiện giờ đã là phù sư cấp bốn, chỉ còn cách bố trí trận pháp phù văn một bước nhỏ mà thôi.Lâm Phi không phải phù sư bình thường, miễn cưỡng có thể bố trí ra trận pháp phù văn, trận pháp Cách Âm thuộc về một bậc trận pháp khác.

Lấy vật nhỏ từ trên vai xuống, sau đó Lâm Phi mới bắt đầu tu luyện. 

Khoảng thời gian tám ngày, Lâm Phi quyết định ít nhất phải hấp thụ không dưới năm vạn khối hạ phẩm Huyền Linh thạch, tin tưởng đến lúc đó lực lượng chân nguyên có thể đạt tới cảnh giới Huyền Giả đại viên mãn.

....

Lâm Phi bế quan. 

Yêu Thú sơn mạch sớm đã huyên náo ồn ào rồi.

Tin tức về mộ huyệt Huyền Hoàng căn bản không cách nào giấu diếm được. Sau khi tin tức truyền ra, Yêu Thú sơn mạch nguy hiểm thần bí lập tức trở thành tài phú chi địa trong mắt người khác.

Kể từ lúc này, Yêu Thú sơn mạch hoàn toàn xui xẻo. 

Đương nhiên, số lượng võ giả nhân loại thương vong cũng tăng lên, có không ít người chết trên tay yêu thú, nhưng cũng không phải nhiều nhất, nhiều nhất là chết trên tay "lưu phỉ".

"Lưu phỉ" tên như ý nghĩa, chính là một đám võ giả không việc ác nào không làm, bọn họ hợp tác ra tay bên trong Yêu Thú sơn mạch, hơn nữa còn áp dụng chính sách tam quan.

"Giết sạch, cướp sạch, lột sạch!" 

Trong những người này có kẻ bị truy nã, có kẻ bị đuổi giết, có kẻ giết người vô số... trong Yêu Thú sơn mạch. Trong tức khắc xuất hiện vô số "lưu phỉ", lúc này võ giả nhân loại đang tổn thất thảm hại.

Cây cối trong rừng tươi tốt, một nhóm hán tử mặc đồ không đồng nhất đang tụ lại cùng một chỗ.

"Đại ca, bọn họ thực sự sẽ đi qua đường này sao?" Một tiểu đệ quỳ trên mặt đất nói. 

"Hỏi cái gì, thành thật nằm sấp đó cho ta!"

Tiểu đệ kia bị trừng không dám tiếp tục lên tiếng nữa.

"Mọi người yên tâm đi, các huynh đệ đã nhìn chằm chằm đội ngũ này rồi, làm thịt bọn họ, chúng ta chắc chắn sẽ một bước lên trời!" Đại ca mặt đen cười nói. 

Thì ra đây là một bầy "lưu phỉ", bọn họ mai phục tại đây là đang chuẩn bị đối phó với một đoàn người mạo hiểm.

"Đến rồi! Đến rồi!"

Một đoàn người mạo hiểm đang tiến vào phạm vi phục kích của bọn họ. 

"Dùng Phá Canh tiễn bắn chết bọn họ, tuyệt đối không được để một ai đào tẩu!"

Phù, phù, phù....

Bầu trời ngập tràn bóng đen, hóa thành những cơn mưa rơi xuống người bọn họ. 

"Cẩn thận, chúng ta bị lưu phỉ phục kích rồi."

....

Nửa canh giờ sau. 
Cả đoàn bị diệt.

"Đại ca uy vũ!"

"Đại ca uy vũ!" 

Đối mặt với phục kích của "lưu phỉ", một đoàn mạo hiểm nhỏ tạm thời chống trả, sau đó đều bị giết sạch.

Lúc này đám lưu phỉ đang bắt đầu xử lý chiến lợi phẩm, gương mặt đều vô cùng vui vẻ.

Về phần tên đại ca kia, trên người hắn loang lổ vết máu, toàn do giết những người trước kia lưu lại, vẻ mặt thỏa mãn nhìn thủ hạ xử lý chiến lợi phẩm. 

"Mẹ nó, bọn này giết người không thêm chút sức, xử lý chiến lợi phẩm không nhanh không được à!" Đại ca mặt đen mắng.

Ầm ầm, ầm ầm.

Bỗng nhiên ở nơi cách đó không xa xảy ra một hồi chấn động, những tiểu đệ đang xử lý giao nộp chiến lợi phẩm đều lập tức ngây dại. 

Chỉ có tên đại ca kia hai mắt không khỏi sáng lên, nhanh chóng vọt tới.

"Vận khí của lão tử bao giờ lại tốt như vậy, chẳng lẽ đằng trước có bảo vật gì đó sao?"

Khi nhìn thấy vị trí không ngừng xuất hiện chấn động kia, tên đại ca mặt đen không khỏi hưng phấn lên. 

"Nhanh đánh mở nơi này, dưới này có bảo bối!"

Ten đại ca mặt đen kia không thể chờ thêm được nữa.

Những tên thủ hạ kia hưng phấn reo lên, toàn bộ đã chạy tới toàn lực đánh lên vị trí kia. 

"Ầm ầm!"

Khi một kích cuối cùng đánh lên, bên dưới vô số tảng đá lập tức bắn tung tóe.

"Phốc! Phốc! Phốc!" 

Những tiểu đệ dựa ở bên ngoài không kịp tránh, bỗng nhiên chết một số lượng lớn, những tên còn lại hốt hoảng loạng choạng chạy ra bên ngoài, còn sợ cha mẹ sinh thiếu chân.

Bất chợt bọn họ nhìn thấy một thiếu niên bay từ dưới lên.

"Giết cho ta." 

Lâm Phi vừa hấp thu Huyền Linh thạch ra, còn chưa kịp phản ứng, nhìn thấy mình bị vây công lập tức bị dọa hết hồn, việc gì xảy ra vậy.

"Như Phong!"

Hàn quang trong mắt Lâm Phi lóe lên. 

Những tiểu đệ kia lập tức xông lên, cảm nhận được từng làn gió nhẹ thổi qua đập vào mặt, sau đó cả người ngã xuống, khoảng hai mươi mấy thủ hạ không một ai thoát khỏi, tất cả đều chết bằng một trận gió.

"Chân nguyên được tăng cao, uy lực khi thi triển Như Phong cũng tăng theo, không uổng công ta hấp thu hai mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, đây cũng coi như trong họa có phúc đi!"

"Xú tiểu tử, ngươi dám cả gan giết thủ hạ của lão tử, chịu chết cho ta!" 

Đại ca mặt đen đau lòng nhỏ máu, thẹn quá hóa giận, khí huyết sôi trào.

Đây chính là toàn bộ thủ hạ của hắn đấy, sau này sao hắn còn làm người đứng đầu "lưu phỉ" được.

"Ngươi nói cái gì?" 

Phù, phù, phù.

U Minh kiếm lập tức xuất hiện trước mặt đại ca mặt đen, tản mát khí tức nguy hiểm.

"Ngươi nghe lầm, ta chưa nói cái gì cả..." 

Đại ca mặt đen thổ huyết, thiếu niên này rốt cuộc có lai lịch gì lại có thể lợi hại như vậy. Hắn tốt xấu gì cũng là cao thủ Huyền Giả hậu kỳ, sao đã bị dọa bởi một chiêu rồi.

"Vậy ngươi có thể chết đi."

"Phụt!" 

U Minh kiếm vừa đâm tới, cái đầu của đại ca mặt đen đã bay ra ngoài.

Lâm Phi không biết người kia là ai, nhưng dám ra tay với hắn thì hắn sẽ không bỏ qua cho đối phương, huống hồ lời nói khi nãy hắn cũng nghe được, vậy thì càng không thể để đối phương rời đi.

Rầm, rầm, rầm. 

Hệ thống nhắc nhở, một lượng lớn điểm PK truyền tới.

Lúc này Lâm Phi mới hiểu, hóa ra bọn họ đều là tội đồ không thể đặc xá, bọn họ chết trên tay mình cũng không oan, mặc dù điểm PK không tính là nhiều, nhưng dù sao thì vẫn là một miếng thịt.

Thịt muỗi cũng là thịt, sao Lâm Phi có thể ghét bỏ được. 

Chương 219: Đan hồ cường đại

Thi thể trên mặt đất nhanh chóng được Lâm Phi xử lý sạch sẽ, ngoại trừ khí tức thủy, hỏa còn lưu lại ra thì không còn lại gì khác.

"Thủy Hỏa Liên Hoa dùng để hủy thi diệt tích, không hổ là tuyệt học vương bài hủy thi!"

Sau khi xử lý sạch sẽ, Lâm Phi nhận được không ít đồ tốt. 

Điều này đối với hồng bao gần đây cực phồng của Lâm Phi mà nói thật sự không đáng nhắc tới, nhưng có còn hơn không, ít nhất không về tay không.

Nếu người sáng chế ra "Thủy Hỏa Liên Hoa" nghe nói như vậy không biết sẽ thành bộ dạng gì, chỉ sợ sẽ chui từ dưới đất lên, bóp chết Lâm Phi mới thôi!

"Đáng tiếc, Thủy Hỏa Liên Hoa không cách nào tăng lên được nữa, sau khi ra tay, ở hiện trường đều sẽ có khí tức của thủy và hỏa, Thanh Mang theo dõi được mình cũng vì Thủy Hỏa Liên Hoa này!" 

....

Sau khi rời khỏi khu vực máu tanh.

Trong phạm vi Thổ Long thú, Lâm Phi ngồi xuống cạnh một gốc cây đại thụ cao ngút. 

Màn đêm buông xuống như ánh trăng sáng.

"Hai mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, thực lực của mình lúc này hẳn đã đạt tới đại viên mãn đỉnh phong rồi, dù gặp phải cường giả đại viên mãn thì mình hoàn toàn có thể đánh chết dễ dàng."

Dòng chân nguyên thích ứng trong cơ thể dao động, sau đó Lâm Phi mở hai mắt ra, ánh mắt sắc bén chợt lóe, hư không giống như bị chọc rách thành một đường. 

Tám ngày tám đêm khổ tu, chân nguyên của Lâm Phi tăng lên không chỉ gấp mười lần, chân nguyên trong cơ thể lưu động mênh mông.

Nếu không phải vì tâm pháp Cửu Chuyển có một tầng tác dụng khác, thì Lâm Phi đừng mơ hấp thụ được toàn bộ hai mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, chỉ e thân thể đã sớm nổ mạnh mà chết rồi.

Lâm Phi không khỏi nhớ tới tối ngày khổ tu bế quan thứ tư. 

Lúc ấy sau khi hắn cưỡng chế hấp thu năm vạn khối hạ phẩm Huyền Linh thạch phát hiện bản thân đã tới cực hạn, dường như không hấp thụ được nữa, thân thể không cách nào kháng trụ được chân nguyên.

Điều này chẳng khác gì một thùng nước rõ ràng có thể đựng rất nhiều nước, nhưng ngươi phải luôn liên tục đựng nước ở bên trong, thùng nước lớn như vậy nhưng dung lượng lại chỉ có một mức nhất định, trừ phi đổi thành một cái lu nước.

Tình trạng lúc đó của Lâm Phi chính là như vậy. 

Nếu có người chỉ điểm, Lâm Phi nhất định sẽ dừng lại, đợi sau khi tăng lên cảnh giới Huyền Sư rồi lại bắt đầu hấp thụ Huyền Linh thạch.

Lâm Phi không biết, cho rằng qua cực hạn rồi sẽ là tương lai bừng sáng.

Kết quả... thân thể nằm tại cực hạn, chân nguyên trong cơ thể không cách nào dự trữ được, dù là đan điền cũng bắt đầu bị nứt vỡ, chân nguyên toàn thân hỗn loạn, nằm trong ranh giới chuẩn bị nổ bạo. 

Mỗi lần tới đây, hàn ý trong cơ thể Lâm Phi không ngừng dâng lên, đó là cảm giác tim đập nhanh, khí tức cận kề với cái chết, nếu biết trước thì Lâm Phi đánh chết cũng sẽ không làm như vậy, quả thực là hành động quá ngu ngốc.

Uổng công vất vả cho tâm pháp Cửu Chuyển huyền bí, nhờ đó mà thu hoạch được bí ẩn mới.

Từ khi có thể hấp thu Huyền Linh thạch tăng cường lực cũng tương đương với mở được ra một tầng huyền bí. 

Thật không ngờ thứ huyền bí kia lại không phải mạnh nhất.

Mạnh nhất chính là.... tâm pháp Cửu Chuyển có thể đẩy tử địa thành hậu sinh, hóa đan điền thành hồ nước, một hồ nước thực sự.

....

Vù, vù.

Lâm Phi thở ra một ngụm khí trọc, hai mắt lấp lánh.

"Cuối cùng mình cũng đã hiểu được, cái người năm đó tu luyện tâm pháp Cửu Chuyển vì sao có thể trở thành cường giả tuyệt thế, trên đại lục là nhân vật bá vương, chính nhờ tác dụng của tâm pháp Cửu Chuyển, chủ yếu là vì tu luyện ra đan hồ cường đại...." 

Trước đó không lâu Lâm Phi đã từng hỏi sư bá Chương Văn về chuyện của tâm pháp Cửu Chuyển.

Lần đó sư bá Chương Văn nghe về chuyện tâm pháp Cửu Chuyển, nhất là khi biết bản thân còn tu luyện thành công, tâm trạng hắn vô cùng tốt, nói ra một vài bí mật mà người ngoài không biết.

Nghe nói tâm pháp Cửu Chuyển xuất từ một nhân vật bá vương "Cửu Chuyển Huyền Đế", về phần có phải như vậy không đã trở thành quá khứ, sớm đã không rõ ràng. Có người nói, tâm pháp Cửu Chuyển là công pháp đến từ Thượng giới, có người nói đó là công pháp Thần Giai siêu cấp, vẫn chưa từng có kết luận cuối cùng, nhưng tất cả mọi người đều biết "Cửu Chuyển Huyền Đế" là một vị bá vương cường đại tuyệt thế cỡ nào. 

Nghe đồn, vị "Cửu Chuyển Đế Vương này" có phong hào là Đế Vương "Vô Địch", khi ấy để có được phong hào này mà đã không biết phải lãnh giáo bao nhiêu cường giả. Vị "Cửu Chuyển Đế Vương" này đại chiến cao thủ khắp đại lục, liên tiếp đánh bại khắp nơi, ngồi vững phong hào "Vô Địch Đế Vương" này, mười vạn năm trước chính là đệ nhất cường giả của thế giới này, chính thức vang cái danh vô địch, tu luyện tâm pháp Cửu Chuyển.

Sau đó chẳng hiểu vì sao, "Cửu Chuyển Đế Vương" lại ra tay đánh chết Tiên Nhân của Thượng giới, máu chảy thành sông, ít nhất có tới trên trăm Tôn Tiên Nhân bị chém chết. "Cửu Chuyển Đế Vương" trở thành cơn ác mộng của Tiên Nhân, cho nên cuối cùng Thượng giới xuất động mười Tiên Nhân cường đại, lúc này mới đánh chết được "Cửu Chuyển Đế Vương". "Cửu Chuyển Đế Vương" giết bảy trong mười vị Tiên Nhân, sau đó mới ngã xuống, tạo thành tầm ảnh hưởng lớn, khắp nơi bàng hoàng không cách nào lắng xuống được.

Có thể đánh chết Tiên Nhân cường đại, như bản chất của phong hào "Vô Địch Đế Vương", không một ai dám nghi vấn, trừ phi bọn họ cũng có thể đánh chết được Tiên Nhân. 

Từ sau chuyện đó, "Cửu Chuyển Đế Vương" trở thành một đề tài cấm kị với Tiên Nhân, Tiên Nhân của Thượng giới đã thử tu luyện "tâm pháp Cửu Chuyển" nhưng vẫn không tu luyện thành công. Dần dà, "tâm pháp Cửu Chuyển" trở thành một cánh cửa tâm pháp bất nhập lưu, các loại tai hại xuất hiện cũng khiến những thế lực khác không coi tâm pháp Cửu Chuyển là chuyện gì lớn nữa.

Lúc trước khi nghe nói vậy, Lâm Phi cảm thấy mới mẻ, đến giờ vẫn chưa từng quên.

Trước kia hắn vẫn tò mò vì sao "Cửu Chuyển Đế Vương" có thể lợi hại như vậy, thậm chí còn tự phong là "Vô Địch Đế Vương", ngạo thị quần hùng. 

Đến khi đan hồ được mở ra thì Lâm Phi mới hiểu được.

Chân nguyên chính là một lời cam đoan võ giả cường đại hoặc không, chân nguyên cường đại khi thi triển ra chiêu thức, uy lực sẽ được đề cao vô hạn, có thể hỗ trợ không ngừng cho đại chiêu.

Một bể cá so sánh với một hồ nước quả thật chẳng khác nào bà mo gặp thầy phù thủy. 

"Cửu Chuyển Đế Vương có thể cường đại như vậy, hẳn là vì đã mở ra được đan hồ, dung nạp càng nhiều chân nguyên hơn, cuối cùng mới thành phong hào "Vô Địch Đế Vương" đi!"

Bản thân nội thể của Lâm Phi hiện giờ, nơi vốn là đan điền đã hóa thành hồ nước, chân nguyên như hồ nước nổi lên từng đợt sóng, giống như đặt người vào trong hồ nước vậy.

Nếu không phải đã khai mở đan hồ, Lâm Phi sẽ không thể hấp thụ được nhiều hạ phẩm Huyền Linh thạch như vậy trong tám ngày tám đêm, nhiều lắm cũng chỉ mười vạn gì đó mà thôi, chứ không phải hai mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch như bây giờ. 

"Mình hấp thụ hai mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, trong đám Huyền Sư trở xuống là người mạnh nhất, cho dù gặp phải cường giả Huyền Sư sơ kỳ cũng có thể giết chết được, còn Huyền Sư trung kỳ cũng có thể đánh bán sống bán chết được!" Lâm Phi tính toán thực lực của mình.

"Cửu Chuyển Đế Vương có phong hào Vô Địch Đế Vương, Lâm Phi ta mang hệ thống thăng cấp, cộng thêm tâm pháp Cửu Chuyển cũng có thể được phong hào Vô Địch Đế Vương, ta tin ngày đó sẽ không xa." Lâm phi siết chặt quả đấm.

Phong hào "Vô Địch Đế Vương" là sự tồn tại mê người cỡ nào. 

Sức chiến đấu của Lâm Phi bỗng chốc tăng vọt."Hiện giờ là thời điểm săn giết Thổ Long thú, hi vọng Thổ Long thú không khiến ta thất vọng."

...

"Sáu con Thổ Long thú."

Cách trăm dặm, Lâm Phi tìm được một chỗ Thổ Long thú.

Sau khi khai mở đan hồ, thực lực lại lần nữa tăng lên, khi đối mặt với đại viên mãn Thổ Long thú, Lâm Phi hoàn toàn không chuẩn bị né tránh, ngược lại trực tiếp săn giết, kiểm tra thực lực chân chính của bản thân. 

"Grào!"

Một đám Thổ Long thú nhất trí đánh đuổi kẻ địch ngoài.

Dù sao rất ít kẻ dám chủ động săn giết trên địa bàn của chúng nó. 

"Như Phong!"

Kiếm khí ngập tràn chém giết nhanh như gió, phong như kiếm khí khiến người khác không thể ngăn cản.

Roạt, roạt.... 

Một chiêu "Như Phong" uy lực tương đối với trước kia, nhưng chiêu thức sắc bén hơn, Thổ Long thú được xưng là Đại Địa Phòng Ngự, vậy mà một kiếm chiêu "Như Phong" đã rạch lên thành vết trên người nó, máu tươi chảy không ngừng.

"Đại Địa Phòng Ngự đã được xưng là phòng ngự vô địch, quả nhiên có chút bản lĩnh. Thực lực Huyền Giả đại viên mãn không cách nào phát huy ra được Đại Địa Phòng Ngự đích thực, nếu không ta cũng sẽ không thoải mái phá vỡ phòng ngự được như vậy!"

Trước kia, Lâm Phi phải đánh tới bốn chiêu, hiện giờ chỉ một chiêu Như Phong, chỉ luận uy lực thì chỉ còn thiếu một bước nữa thôi, đã hoàn toàn khác trước rồi. 

Lúc này với một chiêu "Như Phong", Lâm Phi đã có thể đánh bại Thanh Mang dễ dàng, trong ba chiêu đã có thể đánh chết Thanh Mang.

Thổ Long thú thuộc cảnh giới yêu thú Huyền Giả, mạnh nhất cũng chỉ ở thực lực đại viên mãn, Lâm Phi di chuyển nhàn hạ như dạo chơi, không ngừng chọc giận Thổ Long thú. Vì Thổ Long thú bị chọc giận sẽ sử dụng tới khôi lỗi hệ thổ, nếu không Thổ Long thú sớm đã chết dưới thân kiếm rồi, không phải chỉ để trên người vết kiếm đơn giản như vậy.

Khoảng một chung trà sau, hai trong số sáu con Thổ Long thú phóng xuất ra khôi lỗi hệ thổ, mỗi con Thổ Long thú một khôi lỗi hệ thổ. 

"Quả nhiên Thổ Long thú hoang dã không giống như Thổ Long thú được nuôi dưỡng!"

Lâm Phi lắc đầu, kiếm pháp bỗng biến đổi, "Truy Phong!"

Khí tức máu lạnh tỏa ra xung quanh, giống như gió rét mùa đông, ngoại trừ lạnh ra còn lộ ra vẻ cô liêu tịch mịch. 

Hai khôi lỗi hệ thổ bị đánh tan thành mảnh nhỏ.

Hai khôi lỗi bị đánh chết, những con Thổ Long thú còn lại Lâm Phi chỉ chém giết những con thực lực đại viên mãn, những con còn lại hắn bỏ qua, chẳng muốn đánh chút nào, để lại làm bao thuốc còn tốt hơn.

"Hai triệu điểm kinh nghiệm tới tay như vậy, quả nhiên thật nhẹ nhàng!" 

Lâm Phi đào lấy yêu hạch của Thổ Long thú, hai mắt đều thể hiện sự vui vẻ.

Điều này còn có lời hơn so với săn giết yêu thú.

"Nơi tiếp theo thì đi từ đây là được rồi." 

Mở bản đồ ra, trên vị trí đánh dấu địa bàn của Thổ Long thú, Long Phi chọn một vị trí.

....

Hai ngày hai đêm. Lâm Phi lướt đi như gió, chuyên ra tay hướng phía Thổ Long thú, trong khi đó nếu gặp phải người ngoài sẽ lặng lẽ tránh đi, không muốn tiếp xúc với bọn họ.

Những võ giả chạy một mạch qua đây toàn bộ đều gặp xui xẻo, người bị thương do Thổ Long thú nóng nảy ra tay với võ giả, khiến lòng người đi qua khu vực này đều bàng hoàng.

Những võ giả kia cũng nhìn thấy vết thương trên người Thổ Long thú, họ liền bắt đầu nguyền rủa cao thủ thần bí nào đang sử dụng kiếm. 

Đây quả thực muốn mạng người mà.

Vậy nên không có võ giả nào dám xuất hiện quanh khu vực Thổ Long thú nữa, sợ bị đám Thổ Long thú sống bầy đàn nổi giận vây giết.

Chỉ đánh bậy đánh bạ cũng khiến Lâm Phi tránh được không ít rắc rối. 

"Oanh!"

Lại thêm một con Thổ Long thú đại viên mãn chết ngã xuống mặt đất, ba khôi lỗi hệ thổ hóa thành bụi đen tiêu tán không còn dấu vết.

"Chúc mừng người chơi Lâm Phi đã đạt được ba triệu điểm kinh nghiệm!" 

"Đing, chúc mừng người chơi Lâm Phi mở khóa nhiệm vụ tấn chức, có muốn mở khóa nhiệm vụ không?"

Lâm Phi đã mong mỏi ngày này tới từ lâu.

"Mở!" 

Điểm người một cái, Lâm Phi mở Phong Chi Dực, trực tiếp rời khỏi khu vực này.

Rút kinh nghiệm nhiệm vụ tấn chức lần trước, Lâm Phi thấp thỏm chờ mong nhiệm vụ lần này, trong lòng vẫn hi vọng hệ thống sẽ cho hắn một nhiệm vụ đơn giản, như vậy việc hoàn thành cũng tương đối nhẹ nhàng hơn.

Hiện giờ Yêu Thú sơn mạch đã trở thành chốn thị phi, đương nhiên Lâm Phi hi vọng nhiệm vụ dễ dàng hoàn thành một chút. 

"Chúc mừng người chơi Lâm Phi mở khóa nhiệm vụ tấn chức: Trong vòng ba tháng đánh chết mười con yêu thú Huyền Sư, giao nộp mười khối yêu hạch Huyền Sư, hoàn thành nhiệm vụ đạt được năm triệu điểm kinh nghiệm, đồng thời nhận được cơ hội rút thưởng lần thứ nhất!"

Lâm Phi cả kinh, thiếu chút nữa đã rớt từ trên không trung xuống.

"Mười con yêu thú Huyền Sư!" 

Nhiệm vụ tấn chức cần săn giết mười con yêu thú Huyền Sư, Lâm Phi hơi có thể tưởng tượng ra được.

"Cũng may, cũng may!"

Lâm Phi bần thần một lát, sau đó khôi phục lại bình thường, "Tình huống đơn giản hơn một chút so với tưởng tượng!" 

Mười con yêu thú Huyền Sư, nếu là mấy ngày trước thì Lâm Phi muốn đánh chết yêu thú Huyền Sư sẽ gặp khó khăn rất lớn, dù Phong Chi Ý Cảnh lợi hại thì cũng không phải Bổn Nguyên, ba tháng đánh chết mười con yêu thú Huyền Sư, bất luận thế nào cũng không làm được, mức độ khó khăn rất lớn.

Hiện giờ hoàn cảnh trước mắt đã khác, sau khi mở đan hồ, thực lực lần nữa tăng lên, Lâm Phi hoàn toàn nắm chắc sẽ hoàn thành, ba tháng cũng đã đủ.

Điều duy nhất tiếc nuối chính là Yêu Thú sơn mạch sắp thành chốn thị phi, nếu Lâm Phi săn giết yêu thú Huyền Sư nhất định sẽ tạo nên oanh động không nhỏ, không chừng còn bị kẻ khác phục kích. 

"Hiện giờ nếu đi hoàn thành nhiệm vụ sẽ không tốt chút nào, chờ qua tháng này, khi đã không còn cao thủ nào chú ý tới Yêu Thú sơn mạch rồi đi." Lâm Phi thầm nghĩ, "Đan hồ của mình vừa mới được mở, thực lực vẫn chưa đủ mạnh, vừa vặn hấp thụ ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch còn lại, tăng thực lực lên lần nữa, đến lúc đó có thể lập tức hoàn thành nhiệm vụ!"

Không làm chuyện bản thân không nắm chắc là điều mà Lâm Phi tâm niệm.

Nếu hấp thụ ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, Lâm Phi tin thực lực của bản thân nhất định sẽ nâng cao thêm một bậc. 

Ban đêm, Lâm Phi lại bế quan lần nữa luyện hóa hạ phẩm Huyền Linh thạch.

Mộ huyệt Huyền Hoàng cũng tạm thời bị ném ra đằng sau, ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, Lâm Phi không định luyện hóa toàn bộ, cùng lắm chỉ luyện hóa khoảng mười vạn thôi.

Lần trước hấp thụ mười vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch cần mất khoảng năm ngày gì đó, hiện giờ khi đã mở đan hồ rồi thì bốn ngày là có thể hoàn thành. 

Như vậy cũng không ảnh hưởng quá lớn đến chuyện tìm kiếm mộ huyệt Huyền Hoàng.

Với thực lực của năm ngày sau, Lâm Phi hoàn toàn có thể bù lại khoảng thời gian đã lãng phí.

...

Tối bốn ngày sau.

Lâm Phi phá quan đi ra, lần này hấp thụ trọn vẹn mười vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, đan hồ trong cơ thể đã rộng thêm một vòng, dòng nước dao động.

"Sau khi có đan hồ, quả nhiên như cỗ máy gian lận nghịch thiên vậy!" 

Chân nguyên trong đan hồ cụ thể có bao nhiêu, bản thân Lâm Phi cũng không rõ, chỉ ước lượng tương đương khoảng mười lăm cường giả đại viên mãn cộng lại.

Hơn ba mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, dù có tăng thêm hai cảnh giới cũng không thể hấp thụ xong trong nửa tháng được.

Đây mới chỉ là bắt đầu, nếu hấp thụ ba trăm vạn trung phẩm Huyền Linh thạch kia, vậy sẽ thành dạng gì không một ai biết được, nhưng đúng là có chút khủng bố khiến người khác không thể bỏ qua! 

"Bế quan bốn ngày, ăn chút gì đó trước đã, đến lúc đó tìm người tìm hiểu một chút tình hình hiện giờ của Yêu Thú sơn mạch ra sao rồi."

Thực lực của Lâm Phi đột ngột tăng mạnh đương nhiên sẽ thấy đói bụng.

Vật nhỏ trên vai vẫn đang ngủ gà ngủ gật. 

Từ sau khi nuốt yêu hạch Huyền Sư, thỉnh thoảng có tỉnh lại, nhưng đa phần nó đều chỉ ngủ, Lâm Phi âm thầm lấy cái tên "Thụy Thần" để hình dung về vật nhỏ này.

"Thật không biết vật nhỏ này sau này trưởng thành sẽ thành dạng dị thú gì, chưa thành thục đã có năng lực không gian, thể chất sau này chắc chắn không tồi, nhưng mang theo một dị thú như vậy áp lực sẽ không nhỏ, cũng may hiện giờ mọi người tạm thời còn chưa nhận ra."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau