VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 211 - Chương 215

Chương 210: Kiếm giết thanh mang

“Loại người nào sẽ đến rừng sâu núi thẳm?”

“Chẳng lẽ là săn thú?”

“Hay là đội mạo hiểm?” 

“Còn hướng về phía ta mà tới?"

Cũng không phải do Lâm Phi không biết phỏng đoán, mình từ Sơn Hà thành đi ra, không bảo đảm không có ai đi theo mình, dọc đường truy tìm tung tích của mình.

Nếu như trước đây, Lâm Phi chắc chắn sẽ không tin. 

Sau khi trải qua chuyện tối ngày hôm qua, Lâm Phi không khỏi lưu lại một ý nghĩ, bọn họ từ Sơn Hà thành đi ra,trên đường không thấy có người đuổi theo mình, kết quả hết lần này tới lần khác gặp phải một đám người.

Lâm Phi hoàn toàn nhớ lại.

Võ giả mạnh mẽ, vượt qua sức tưởng tượng của mình, sau đó từ chỗ Chương Văn sư bá, Lâm Phi biết được, bọn họ bị nhóm người kia đuổi kịp, đó là bởi vì có người bản lĩnh cao cường truy lùng. 

Giống như, thiên lý nhãn, thuận phong nhĩ.

Ngươi có thể nói, Chuyện này làm sao có thể?

Trên thực tế chính là như thế, Lâm Phi lúc ấy nghe được cũng không tin, sau đó khi hiểu ra mới biết,vật thần thông này một khi phát động, sẽ để lại bao nhiêu dấu vết. 

Đêm hôm qua, bọn họ ở trong núi so tài, biến động năng lượng khiến họ bị phát hiện, cuối cùng tìm tới nơi này.

Rất nhanh, Lâm Phi đã bình thường trở lại.

Thực lực của ta bây giờ đã tăng nhiều, trước mặt nắm giữ "Phong kiếm”bốn kiếm chiêu thức, vừa vặn có thể cầm chúng để hạ thủ, thử một chút năng lực của ta xem như thế nào!" 

Chỉ trong một buổi tối ngắn ngủi, thực lực Lâm Phi tăng mạnh.

Không phải cường giả huyền sư xuất thủ, Lâm Phi thật sự một chút cũng không lo lắng, chỉ sợ là huyền sư cường giả xuất thủ, chính hắn cũng có thể bị giết.

Cường giả huyền sư không lợi hại bằng cường giả Huyền Linh, bất kể là thân pháp, hoặc thậm chí là ở phương diện bị động cũng kém mấy bậc. 

...

Trong một rừng cây.

Ô ô ô. 

Trên đất một mảng lớn Thiết Lang chết trên mặt đất, thi thể ngổn ngang. vừa nhìn qua ít nhất cũng có hơn mấy chục cái đầu, kế cận còn có hàng chục đầu Thiết Lang nhìn chằm chằm hung thần ác sát.

"Một đám yêu thú, lại dám làm hư chuyện của ta!"

Một thanh niên mặc choàng đen, cặp mắt đỏ bừng, lộ ra hơi thở khát máu, người này có thể nói là người quen cũ của Lâm Phi “Thanh Mang”. 

"Ú ú ú!"

Chung quanh Thiết Lang, một lần nữa bổ nhào lên. Há mồm miệng to như chậu máu cắn tới.

"Tự tìm cái chết!" 

Thanh Mang trên tay tuôn ra kim mang, quả đấm đánh vào đỉnh đầu của Thiết Lang, Thiết Lang cấp chín bị đánh bay ra ngoài. Giữa không trung truyền tới "két két", rơi trên mặt đất mất đi khí tức.

Đoàng đoàng đoàng.

Thanh Mang hóa thân thành một đầu dã thú, ba lần và hai lần. Đem Thiết Lang còn dư lại giết sạch, đến nổi những con sói thông minh kia, sớm cụp đuôi không biết chạy tới phương nào rồi. 

Nếu như một màn này bị người ngoài thấy,nhất định sẽ dẫn tới náo động không nhỏ, cũng để cho những người đó biết, thực lực thực sự của Thanh Mang.

Thiết Lang là yêu thú sống bầy đàn, thông thường chiếm đa số đều là cấp tám, cấp chín, bọn chúng hung tàn xảo quyệt,chỉ thích sống bầy đàn, một khi gặp loài người. Sẽ cùng nhau tấn công.

Một đội mạo hiểm thông thường, không thích nhất là ở trong núi gặp phải Thiết Lang bao vây tấn công. 

Thanh Mang một mình hết lần này tới lần khác giết chết Thiết Lang?

"Tiểu tử kia nhất định ở một nơi nào đó trong dãy núi này, ta nhất định phải giết chết hắn, chỉ có giết chết Lâm Phi, võ đạo ta tu luyện mới có thể vững chắc. Hắn sẽ là hòn đá ngáng đường ta tiến về trước!"

Từ ngày sau khi bị thương, Thanh Mang rời khỏi Huyền Vũ Môn, một mạch về thẳng sơn trại, rất nhanh đã khôi phục thương tích, thậm chí thực lực tăng lên rất nhiều, tiến thẳng vào cảnh giới Huyền Giả đại viên mãn. 

Sau khi Thanh Mang xuất quan. Lập tức muốn tìm ai đó trả thù?

Thanh Mang thuộc loại người thù dai, thừa hưởng cách làm của dã thú, phàm những người làm tổn thương dã thú, thường thường cũng sẽ bị dã thú ghi hận, len lén tìm một cơ hội để đánh lén?

Lâm Phi đã đả thương hắn, Thanh Mang sẽ phải giết chết Lâm Phi. 

Sau khi Lâm Phi rời khỏi Sơn Hà thành, Thanh Mang thông qua năng lực cường hãn của dã thú, một mực theo đuôi xuống, kết quả gặp phải môt bầy Thiết Lang bao vây tấn công, cho tới khí tức biến mất bảy tám phần?

Vừa mới bước ra một bước, lỗ mũi Thanh Mang hít hít, cặp mắt lộ ra ánh mắt nguy hiểm, trên mặt lộ ra nụ cười ác độc.

“Lâm Phi! Xuất hiện đi!” 

“Ngươi không biết là phàm là có người ẩn núp trong vòng một trăm trượng quanh ta, ta sẽ biết sao?"

Trong rừng cây, một người thiếu niên đi tới.

Người này không là ai khác, chính là kẻ mà cả đoạn đường hắn tìm kiếm 

“Lâm Phi”.

...

"Lỗ mũi của ngươi thật nhạy,chẳng trách ngươi bị người ta vây quét cũng không giết chết được!" 

Lâm Phi thản nhiên nói, thật ra thì hắn vừa mới đến một lúc, không nghĩ tới Thanh Mang nhạy cảm như vậy, một chút đã tìm ra hành tung của mình.

Ở trong rừng, đụng phải Thanh Mang,bao nhiêu là bất ngờ, rất nhanh đã hiểu rõ chuyện gì xảy ra, Thanh Mang người này là tìm mình báo thù.

Thế giới vô cùng, không có cái gì lạ mà không có, Lâm Phi không nghĩ tới, mình lén lén lút lút đi ra, lúc đó là sáng sớm, người bình thường đều chìm vào giấc ngủ, Thanh Mang lại có thể tìm thấy mình. 

Thanh Mang đắc ý nói:

"Ngươi không cần dùng một đám vô dụng để chứng minh cái gì cả, bọn họ căn bản không có thực lực giết chết ta, mỗi lần đều là bị ta giết mất hết mũ khí giới áo giáp, còn dám nói khoác mà không biết ngượng muốn vây giết ta, nếu như không phải là Sơn Hà thành có cao thủ trấn giữ, giết bọn họ một cái “máu chảy thành sông!"

Vô cùng hung ác! 

Lâm Phi đưa ra một đánh giá.

"Ngươi còn nhớ, ngày đó trên lôi đài huyết hình, ta đã từng nói qua với ngươi một câu?"

Thanh Mang hai tay chống một cái, quần áo trên người rách ra, lộ ra bắp thịt rắn chắc, và một dải sẹo, trong đó có mấy sẹo mới, rõ ràng là mấy ngày trước lưu lại. 

"Ha ha ha, nhờ có ngươi ngày hôm đó không giết ta, để cho ta trở thành cường giả Huyền Giả đại viên mãn!”

Thanh Mang toét miệng cười nói:

"Chỗ này phong cảnh tuyệt đẹp, chết tại đây, thật không tệ!" 

"Giết!"

Sau khi thăng cấp trở thành Huyền Giả đại viên mãn, Thanh Mang bất kể là phương diện tốc độ, hay là công kích, đều có thể thắng hơn gấp mấy lần so với lôi đài huyết hình ngày đó, ra tay một cái chính là như một con mãnh hổ nhào ra.

Mười ngón tay như gió, vén lên thi thể trên đất, trong khoảnh khắc bị xé thành mảnh vụn,rơi xuống một mảnh huyết tương, rơi xuống trên người Thanh Mang, càng lộ ra dử tợn. 

"Hôm nay ta sẽ nghiền nát từng mảnh xương của ngươi."

Lâm Phi một tay vỗ bên hông, tức khắc lấy ra một trường kiếm, chính là lấy được từ tay của Trần Huyền.
Trường kiếm phàm binh trung kỳ. 

"Muốn nghiền nát xương ta, vậy phải xem ngươi có thực lực này không!"

Tùy Phong Thân Pháp của Lâm Phi, cả người lui về phía sau thối lui, trường kiếm trên tay loáng một cái, hướng về phía trước.

"Như Phong!" 

Phốc phốc phốc phốc.

Kiếm khí như gió, đụng phải những ngón tay như gió kia. Phát ra tiếng va chạm lớn, thỉnh thoảng có một ít kiếm khí rơi lên trên người Thanh Mang, vừa vặn lưu lại một điểm trắng, thậm chí điểm trắng đều không tính.

"Oh, không ngờ ngươi còn biết kiếm pháp, đáng tiếc kiếm pháp này của ngươi, ngay cả phòng thủ của ta đều không cách nào mở ra. Hay là lôi nốt Thủy Hỏa Liên Hoa của ngươi ra, để cho ngươi chết cũng rõ ràng!" 

Sau khi tiến vào Huyền Giả đại viên mãn, công phu khổ luyện đạt tới vô địch.

Thanh Mang tin tưởng. Mình gặp lại Thủy Hỏa Liên Hoa, lần này mình có thể ung dung phá vỡ, sẽ không giống lần trước bị hao hết chân nguyên. Cuối cùng thua một cách thảm hại.

"Đối phó ngươi, ta dùng kiếm pháp là được rồi." 

Lâm Phi ha ha cười to.

Một chiêu vừa nãy, chỉ là dò xét ngươi thôi.

"Thanh Mang người này đã thăng cấp lên cảnh giới Huyền Giả đại viên mãn, vừa vặn có thể để cho ta luyện tập tay chân." 

Thông qua mấy câu nói, Lâm Phi hiểu ra, Thanh Mang thuộc loại người vô cùng tự phụ, người không tự phụ sẽ không nói như vậy.

"Phong Chi Dực!"

Thần thông phi hành, bay lên giữa không trung. 

Vù vù!

Trường kiếm rung rung, truyền ra âm thanh hưng phấn, xuất kiếm uống máu lớn.

"Như Phong!" 

"Tùy Phong!"

"Truy Phong!"

Ngay lập tức, rừng cây nhỏ, gió mát gào thét, mặc dù không đạt tới trình độ cuồng phong gào thét. Trường kiếm thi triển ra kiếm pháp, cuốn lên vô số lá rụng. Từng cái bị nát vụn, trên cây to xung quanh, lưu lại từng đạo vết kiếm. 

"Thần thông phi hành, ta cần môn thần thông này."

Trên mặt Thanh Mang hiển vẻ vui mừng, trong mắt lộ ra lòng tham lam, mình nếu là có thần thông phi hành. Đến lúc đó, dưới Huyền Sư còn ai là đối thủ của mình.

Vèo vèo vèo. 

Kiếm khí hóa thành gió, không ngừng rơi trên người Thanh Mang.

Điểm trắng, một vùng điểm trắng, trông rất đẹp mắt.

Nhìn thấy sự nguy hiểm của kiếm pháp, nó để lại từng đạo điểm trắng, cuối cùng Thanh Mang cũng không còn kiêng dè, cất tiếng cười to, một điểm dưới chân, bay lên không chộp về phía Lâm Phi. 

"Kiếm pháp chó má, chỉ là dọa người!"

Lâm Phi không di chuyển, nhanh như cánh chim, hoàn mỹ tránh thoát công kích, mỗi lần Thanh Mang đều tay không quay về. Cuối cùng, một nụ cười nhạt trên mặt.

Một chun trà sau. 

"Gió bão."

Lâm Phi thay đổi kiếm thế, vốn là nhẹ nhàng gió mát, hóa thành mưa như thác đổ tới trước gió bão, tạo thành một mảng gió bão, một luồng khí tức nặng nề đè xuống.

"Thần công hộ thể khổ luyện!" 

Ánh mắt Thanh Mang căng thẳng, theo bản năng cảm thấy một mối nguy hiểm, cả người lui về phía sau, cố chấp đối phó với Lâm Phi.

Vèo vèo vèo.

Chân trước lui về phía sau, kiếm khí trên người Thanh Mang như gió, như cuồng phong bạo vũ rơi trên người, ngoài công phu cường hãn khổ luyện, lại xuất hiện từng đạo giây hồng. 

"Không đúng, không đúng!"

Gió bão tới nhanh, đồng nghĩa đi cũng nhanh.Toàn bộ sau lưng Thanh Mang, biến thành một mảng đất trống, giữa trưa ánh mặt trời từ phía trên chiếu xuống, chiếu trên người, để cho người ta cảm thấy một luồng ấm áp. 

Thế nhưng, khóe miệng Thanh Mang máu tươi chảy ra, không cảm giác được sự ấm áp, ngược lại là thấy lạnh lẽo?

"Phù phù!"

Một ngụm máu tươi phun ra ngoài. Trong ngụm máu tươi có mấy cục máu đen lăn qua lăn lại lại, thân thể đong đưa một trận, "Phù phù” quỵ xuống đất, không có sức lực ngẩng đầu lên, mất đi sắc thái, tốn công phí sức. 

"Vừa rồi, ngươi dùng kiếm pháp gì!"

"Phong kiếm!"

"Ta thua không oan? 

“Ta nên nghe lời ngươi, không nên đến.”

Thanh Mang mất đi sức lực. Trước mắt gã là một vùng tăm mối. Gã đang dần mất đi ý thức, sắp rời khỏi cõi trần gian. Gã bỗng hiện lên một ý nghĩ cổ quái.

"Thần công khổ luyện cũng không cản được Âm Nhu Kiếm Pháp xâm nhập?" 

Lâm Phi từ trên trời rơi xuống, thu hồi Phong Chi Dực, bắn ra hai đạo kiếm khí, không thấy có bất kỳ phản ứng, chắc chắn Thanh Mang đã chết, ngay sau đó hệ thống truyền tới nhắc nhở.

"Quả nhiên là đã chết!"

Cuối cùng, Lâm Phi ước chừng qua lại ba chiêu kiếm pháp, cộng thêm cơn bão cuối cùng, làm động đến kiếm khí Âm Nhu 

Đừng nhìn ba chiêu kiếm pháp này, nói về uy lực, e rằng võ giả đã bị giết trước.

Còn Thanh Mang vì khổ luyện ngoại công, mới đỡ được công kích của kiếm khí.

Trong thời gian uống cạn một chum trà, bản thân Lâm Phi cũng không biết đánh ra bao nhiêu kiếm khí, nhưng là lĩnh ngộ “nhu” trong kiếm pháp. 

Thanh Mang chết bởi sự cao ngạo của hắn.

Đồng thời cũng chết do kiếm pháp, lục phủ ngũ tạng bị vỡ nát, đau đến chết.

Nếu như Thanh Mang đem ngoại công khổ luyện, tu luyện tới lục phủ ngũ tạng, Lâm Phi muốn giết chết hắn, phỏng đoán thật phải tốn không ít thời gian, xa đã không có sự ung dung như bây giờ. 

Điều này cũng làm cho Lâm Phi, ý thức được uy lực của "Phong kiếm “.

...

Xung quanh Thanh Mang vung vãi không ít đồ. 

Lâm Phi phát hiện trong đó không ít là đồ tốt, ánh mắt đặc biệt nhìn vào một cái chai?

"Chẳng lẽ là linh dịch?"

Bởi vì dáng vẻ của chai vô cùng quen thuộc. 

"Quả nhiên là linh dịch, đây thật là muốn ngủ gật, thì có người đưa gối tới!"

Linh dịch có khoảng hai cân, làm cho Lâm Phi hết sức bất ngờ, trên người Thanh Mang mang nhiều thứ tốt thật?

Rất nhanh, Lâm Phi lại phát hiện một túi huyền linh thạch, trong đó có một vạn viện Huyền Linh thạch hạ phẩm, còn Huyền Linh thạch trung phẩm có năm trăm viên, Lâm Phi lại mặt mày hớn hở. 

"Thứ tốt, thật là đồ tốt!"

"Mười trường kiếm phàm binh trung phẩm, tên tiểu tử này cướp được ở đâu.

Sau khi mở ra một cái hộp kiếm, lộ ra mười cây trường kiếm, phẩm chất đạt tới phàm binh trung kỳ, Lâm Phi nhất thời mắt sáng lên. 

Trong hệ thống kho, Lâm Phi để hai cây trường kiếm, phẩm chất cũng không tốt cho lắm, sau khi nhìn thấy mười cây trường kiếm này, Lâm Phi nhất thời yêu thích không nỡ buông tay.

"Có trong tay mười cây trường kiếm này, ta liền có thể kiến tạo nên một trận pháp mười cây trường kiếm, thi triển ra tầng thứ nhất hoành tảo thiên quân."

Hoành Tảo Thiên Quân chia làm mười tầng. 

Tầng thứ nhất chính là mười cây trường kiếm.

Tầng Thứ hai cần phải một trăm cây trường kiếm.

Tầng số phía sau, theo thứ tự không ngừng gia tăng trường kiếm, trọng yếu chính là, phẩm chất đều phải như vậy, mới có thể thi triển ra uy lực thực sự. 

Một trăm khẩu có lẽ có biện pháp, nhưng nếu là một ngàn khẩu thì sao?

Phẩm cấp không ngừng tăng lên, tóm lại là một con số khổng lồ, chỉ sợ là cả một đại gia tộc, cũng phải nhức đầu và suy nghĩ?

"Quả nhiên là giết người cướp được hàng tốt!" 

Lập tức đạt được mười cây trường kiếm, Lâm Phi vừa rút ra,kéo theo thần chí sức mạnh.

"Ông ông ông"

Mười cây trường kiếm hóa thành lưu quang hướng lên trời, trên thân kiếm lóe lên hàn quang. 

Khống chế mười cây trường kiếm, Lâm Phi miễn cưỡng có thể chịu đựng được, cũng cảm giác được sức mạnh thần chí đang tiêu hao, nhiều lắm là duy trì được trong thời gian uống cạn một chum trà, qua thời gian này, thì không kiên trì nổi.

"Đi!"

Mười cây trường kiếm rít lên một tiếng, đụng vào cách đó không xa trên một cây đại thụ, lại trực tiếp làm cho cây đại thụ vỡ thành mảnh vụn. 

Tê.

“vừa rồi nếu là sử dụng một chiêu này, cảnh giới khổ luyện công phu đại thành của Thanh Mang, cũng phải đâm ra một cái lạnh thấu tim rồi?"

Lâm Phi âm thầm suy đoán. 

Nếu không giết chết được hắn, cũng phải cho tiểu tử kia trọng thương.

"Quá tuyệt, quả nhiên là quá tuyệt, đây mới là mười cây trường kiếm, nếu là một trăm khẩu, một ngàn khẩu, sợ rằng bất kỳ ai cũng không thể ngăn nổi một chiêu?"

Lâm Phi hiểu rất rõ ý nghĩa của hoành tảo thiên quân chân chính, sợ rằng sau khi đạt tới trình độ kiếm trận nhất định, mới có thể hình thành lên uy lực chân chính. 

Trong hệ thống, bản thân lại lập ra một kiếm trận tuyệt vời như vậy,uy lực của

mười cây trường kiếm, đã kinh khủng như này, sau này khó có thể tưởng tượng.

Thu lại những thứ còn sót, vứt ra một nắm nước lửa hoa sen,là thứ tốt nhất để hủy thi diệt tích? 

Sóng năng lượng vừa rồi, Lâm Phi thu dọn đồ đạc xong, cũng không dám tiếp tục dừng lại đi xuống, rất sợ gặp người nào đó tới điều tra, ai biết được trong rừng sâu núi thẳm có cao thủ tiềm tu hay không.

Lâm Phi cũng không muốn dẫn bọn họ tới, đến lúc đó bị đuổi giết sẽ không tốt, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, Lâm Phi lo lắng nhất chính là chuyện này.

Hiện trường dọn dẹp sạch sẽ, trừ thiết thây sói bên ngoài, không tìm ra dấu vết những thứ khác? 

Yêu thú cấp thấp đương nhiên Lâm Phi không thèm để ý đến, thu hoạch số vật phẩm tiền lớn, nhất là một vạn Huyền Linh thạch hạ phẩm, năm trăm viên Huyền Linh thạch trung phẩm, ai còn quan tâm tới thi thể trên đất.

Chương 211: Hai con đại yêu thú huyền sư

Không có quảng cáo để xem thật là thoải mái!

Rừng cây che khuất bầu trời, từng điểm sáng nhỏ rơi xuống tạo thành một quầng sáng ấm áp.

Khí tức rét lạnh cũng không vì điều đó mà dịu lại, đi xuyên qua những từng dãy núi này có thể cảm nhận được khí tức rét lạnh vẫn phảng phất khắp từng mạch núi. 

Nơi đây có một con Yêu Thú sơn mạch uy phong lẫm liệt.

Giữa ba vương triều lớn như vương triều Bất Lạc, vương triều Thiên Hải, vương triều Tử Vong đều được bức bình phong thiên nhiên che chở.

Yêu Thú sơn mạch có diện tích mênh mông, yêu thú đông đảo, cũng có rất nhiều yêu thú mạnh mẽ sinh sống. Trong đó không thiếu một số yêu thú siêu cấp khiến người khác nghe tiếng mà sợ hãi chạy mất. 

Tương truyền rằng trong sơn mạch này có một con yêu thú Huyền Vương siêu cấp sinh sống.

Đã có hai vị cường giả Huyền Vương nhân loại đi sâu vào Yêu Thú sơn mạch này chuẩn bị đánh giết một con yêu thú Huyền Vương siêu cấp nhưng sau đó có một người bỏ mạng ở Yêu Thú sơn mạch này, một vị cường giả Huyền Vương nhân loại khác bị thương nặng, bộ dạng thảm hại được mang ra ngoài, chỉ để lại một câu “Yêu Thú sơn mạch nguy hiểm” sẽ chết.

Từ đó về sau, Yêu Thú sơn mạch lại tăng thêm một tầng hiểm nguy. Chỉ sợ là người mạnh như cường giả Huyền Vương cũng không dám đi sâu vào trong sơn mạch này thêm lần nào nữa, rất sợ sẽ có kết cục như trưởng bối khi xưa. 

Đến nổi Huyền Sư và Huyền Linh đều không dám đơn độc xông vào chỗ sâu nhất của Yêu Thú sơn mạch này.

Trừ khi thực lực vượt qua Huyền Vương đạt đến Huyền Hoàng, nếu không tuyệt đối không dám tùy tiện bước vào.

Yêu Thú sơn mạch nguy hiểm nhưng vẫn có rất nhiều võ giả bất chấp nguy hiểm săn bắt yêu thú ở bên ngoài phạm vi của Yêu Thú để kiếm Huyền Linh thạch hoặc là rèn luyện kỹ xảo để tăng thực lực. 

“Ầm!”

Cái đầu to lớn của một con yêu thú Huyền Giả bay lên “Ầm” một tiếng rơi xuống để lại một vũng máu tươi dưới đất.

Kẻ ra tay chính là một người thiếu niên, cả người đều mặc y phục đen, trên khuôn mặt vẫn còn lại khí tức phong trần mệt mỏi. 

“Hình như đi nhầm nơi rồi!”

Một nhát đâm xuống lấy ra một quả yêu hạch, đó là yêu hạch độc hữu của yêu thú.

Người xuất hiện ở đây chính là Lâm Phi, hắn lên đường đi dọc theo sơn mạch, từ sau khi đánh chết Thanh Mang đã qua năm ngày rồi. 

Trong năm ngày này, Lâm Phi không ngừng rèn luyện bốn chiêu đầu của “Phong kiếm”. Cũng vì vậy mà toàn bộ yêu thú sống ở đây đều gặp xui xẻo, trở thành đạo cụ để Lâm Phi tu luyện.

Ngoại trừ có thể tu luyện thì có thể lấy kinh nghiệm thăng cấp.

Trong năm ngày ngắn ngủi, yêu thú chết trong tay Lâm Phi không ít, trong đó có yêu thú cấp thấp, yêu thú cao cấp còn có yêu thú Huyền Giả cảnh trước mắt này. 

Lúc trước dùng “Tùy Phong” đánh chết con yêu thú này dễ dàng chặt đứt đầu cự tê.

“Dãy núi này chắc là Yêu Thú sơn mạch, từ hai ngày trước thì số lượng yêu thú đã tăng lên. Trong đó cũng có rất nhiều bầy đàn yêu thú, quả thật đối phó chúng rất phiền toái!”

Sau khi lấy xong yêu hạch thì Lâm Phi nhìn quanh một lượt liền chọn một hướng đi vào. 

“Mong là có thể tìm được vị trí của Thổ Long thú nhanh một chút, cũng không thể du ngoạn trong dãy núi này mãi được!”

Mục đích của Lâm Phi rất đơn giản, đó chính là tìm yêu thú Huyền Giả cảnh.

Trong đó chính là Thổ Long thú, từ ngày biết được khi giết chết Thổ Long thú không những có thể đạt được nhiều kinh nghiệm mà còn có thể siêu độ khôi lỗi, chắc chắn đã khiến Lâm Phi tìm được con đường thăng cấp mới. 

Năm mươi triệu kinh nghiệm, nhiều hơn lúc trước rất nhiều.

Không đến nửa năm thì Lâm Phi nhất định có thể trở thành cường giả Huyền Sư, sức chiến đấu sẽ mạnh gấp mấy lần Huyền Sư bình thường.

“Gào gào gào!” 

Âm thanh điếc tai nhức óc như luồng sóng âm vô tận vang khắp bốn phương tám hướng.

Lâm Phi đang đi trong rừng cây cao tầng tầng lớp lớp thì đột nhiên linh hồn đau nhói một cái, thiếu chút nữa làm hắn rơi xuống rồi, Lâm Phi chậm rãi ổn định cơ thể khẽ cau mày: “Thần hồn công kích? Thật có bản lĩnh, rốt cuộc trước mặt đang xảy ra chuyện gì vậy?”

Gào gào gào… 

Tiếng gào thét lại vang lên.

Lâm Phi sớm đã có chuẩn bị, đi dọc theo cảm giác liền nhìn thấy rất nhiều yêu thú trong bụi cỏ, chúng lại có chút run rẩy, hiển nhiên đang trong tình trạng sợ hãi tột độ.

“Chẳng lẽ là một con yêu thú mạnh mẽ?” 

Sau khi đi vào dãy núi này thì Lâm Phi liền gặp rất nhiều yêu thú mạnh mẽ, thậm chí tối qua còn gặp được một bầy yêu thú, suýt chút nữa là bị yêu thú Huyền Giả đại viên mãn truy sát rồi.

Sau khi do dự hồi lâu, cuối cùng Lâm Phi cũng quyết định đi sâu vào núi.

Lâm Phi tự tin dựa vào Phong Chi Dực cộng thêm Phong Chi Ý Cảnh có thể thuận lợi rời khỏi đây mà không cần lo lắng gì hết. 

Sắc mặt Lâm Phi càng thêm nặng nề, kèm theo tiếng gào thét không ngừng vang lên là cảnh tượng hai con yêu thú đang đánh nhau.

Sau thời gian một chén trà.

Lâm Phi xuất hiện trong rừng cây. 

Ầm ầm! Ầm ầm!

Lâm Phi vừa mới rơi xuống liền nhìn thấy mặt đất đang không ngừng chấn động, những cây đại thụ che trời ngổn ngang nằm dưới đất, xuyên qua khe hở của cây cối có thể nhìn thấy hai con yêu thú khổng lồ.

“Khí tức yêu thú rất mạnh, phía xa đó không chỉ là yêu thú đại viên mãn, chẳng lẽ là yêu thú Huyền Sư cảnh?” 

Dè dặt, ngừng thở, xê dịch ra phía ngoài.

Sau khi nhìn thấy tình cảnh phía ngoài thì Lâm Phi giật mình há hốc mồm.Bên ngoài rừng cây là một khoảng đất trống, bên ngoài khoảng đất trống đó là một cái hồ. 

Một con nhìn giống như yêu thú Xà Yêu hệ thủy đang chiếm giữa phía trên hồ nước, hàng loạt băng tiễn ùn ùn bắn ra.

Đối thủ của yêu thú hệ thủy là một con yêu thú phi hành màu đen cao đến ba trượng, nhìn hình dáng thế này thì chắc chắn là yêu thú hệ thủy bị thua thiệt rồi, phía trên mặt hồ là một vũng máu đỏ tươi.

“Yêu thú Thổ Long thú hệ thủy!” 

“Yêu thú Hắc Viêm Điêu hệ phong!”

Con ngươi của Lâm Phi khẽ co rút, hai con yêu thú Huyền Sư cảnh, xung quang hồ nước đều lưu lại dấu vết chiến đấu cùng với một số yêu thú chết dưới tay chúng.

Những con yêu thú chết dưới đất không phải đầu bị vỡ nát thì là toàn thân bị đóng băng, xung quang không dưới hai mươi mấy xác chết của yêu thú. 

Lâm Phi khẽ nhíu mày: “Kì lạ thật, một con là yêu thú phi hành, một con là yêu thú hệ thủy, sao chúng có thể đánh nhau được?”

Sau khi xem xong cuốn sách về yêu thú thì hắn cũng có một chút kiến thức nhất định về những con yêu thú này.

Một con yêu thú mạnh mẽ, nhất là loại yêu thú Huyền Sư này thì thường một mình độc chiếm một nơi, trở thành bá chủ một phương. 

Bây giờ hai con yêu thú này đánh nhau đúng là chuyện hiếm thấy.

Lâm Phi không phải là người manh động, không khỏi quan sát tình hình xung quanh, muốn biết tại sao hai con yêu thú này lại đánh nhau.

Lâm Phi tự hỏi không đấu lại yêu thú Huyền Sư, e rằng con Thủy Long thú trên hồ bị thương không nhẹ, chính hắn cũng không dám xem thường sức chiến đấu hiện giờ của nó. 

Trôi qua chốc lát, cuộc chiến đấu trên hồ vô cùng kịch liệt.

Hắc Viêm Điêu đáp xuống, há mồm phóng ra từng đường phong đao, Thủy Long thú cũng phun ra từng nhát thủy kiếm, giữa không trung vang lên tiếng “Đùng đùng đùng” chói tai.

Phong đao chém xuống người của Thủy Long thú tạo ra thương tổn nặng nề. 

Ngược lại, Hắc Viêm Điêu lại chiếm thế thượng phong.

Thủy Long thú bị đau phát ra tiếng gào thét, băng tiễn dảy đặc phóng lên phong tỏa hết cả bầu trời, thân hình to lớn bơi về bờ.

“Chẳng lẽ trên bờ có thứ gì hay ho à?” 

Hắc Viêm Điêu rít lên một tiếng, hai cái cánh lớn vỗ vỗ tạo ra cuồng phong gào thét.

Thủy Long thú thấy âm mưu được như ý, toàn thân leo lên, ánh mắt nhìn vào một cái hang trên bờ, sau khi toàn thân nhảy lên thì lập tức dưới đất kết thành một mảng băng.

Lâm Phi bừng tỉnh hiểu ra. 

Sơn động có thứ gì đó!

Lâm Phi không khỏi liếm khóe miệng một cái, trước mắt sáng lên, thứ đáng để hai yêu thú Huyền Sư tranh đoạt nhất định là đồ tốt.

Người có gan lớn bao nhiêu thì lòng lớn bấy nhiêu. 

Lúc này Lâm Phi rất to gan, nhất là sau khi thăng cấp liền rất to gan, gặp được chuyện tốt thế này thì sao có thể bỏ qua.

Hai cánh của Hắc Viêm Điêu vỗ phịch phịch.Phóng ra từng đường phong đao liên tiếp, tiếng gió gào thét, dùng sức mạnh hệ phong đến cực hạn. 

“Ầm ầm ầm.”

Mặt đất đóng băng lập tức xuất hiện vô số khe hở, mặt băng cũng mở tung mặt đất, Hắc Viêm Điêu từ trên lao xuống, móng vuốt to lớn cào cáu trên không.

“Xé!” 

Một miếng thịt đầy máu của Thủy Long thú bị xé xuống, miệng vết thương đau đớn khiến nó phun ra khí tức lạnh băng, Hắc Viêm Điêu liền bị đông cứng, đôi cánh cũng toát ra một màng băng xương.

Yêu thú hai hệ thủy băng!

Lâm Phi vẫn không cử động, không ngừng khiến cho mình tỉnh táo lại. 

Hai con yêu thú không hề nhường nhịn lẫn nhau, thứ trong sơn động nhất định rất quan trọng, khiến cho Lâm Phi không thể không để ý.

Đoạt thức ăn trước miệng cọp cũng không phải là chuyện không thể.

Xem chừng Thủy Long thú không cách nào tiến vào sơn động liền bị kéo về mặt hồ, Hắc Viêm Điêu thấy đối phương rời đi cũng không ngừng công kích. 

Một con muốn đi, một con muốn ngăn cản, dường như hai con đều không cho đối phương đi vào.

“Cơ hội tốt!”

Chiến trường dần dần dời đến mặt hồ, trong lòng Lâm Phi liền vui mừng, cơ hội của mình đến rồi. 

Xem chừng khoảng cách rất xa, Lâm Phi chắc chắn đợi khi yêu thú không phản ứng kịp liền xông vào sơn động, như vậy sẽ không bị phát hiện.

Lâm Phi cố gắng để cho lòng mình ổn định lại.

Hít sâu một hơi, tự nói với mình không cần lo lắng, đó không phải là việc khó. 

“Đi!”

Phong Chi Dực mở ra, toàn thân Lâm Phi như một quầng sáng xông ra ngoài.

Sau khi nắm giữ “Phong kiếm” thì cũng có một chút kiến thức về gió, cộng thêm bản thân hắn nắm giữ Phong Chi Ý Cảnh, cho dù là cường giả Huyền Linh cũng sẽ tự than thở không bằng hắn. 

Tốc độ của Lâm Phi rất nhanh.

Thủy Long thú và Hắc Viêm Điêu không hề nhường nhịn lẫn nhau, đánh đến một sống một còn.

“Vù vù.” 

“Cuối cùng cũng vào rồi.”

Sau khi vào được sơn động thì hắn liền cảm nhận được một khí tức ẩm ướt xông vào mũi, xung quang tối om, trên mặt đất có không ít hài cốt.

Lâm Phi len lén quan sát bên ngoài, phát hiện hai con yêu thú không có phản ứng gì liền thở phào nhẹ nhõm, tò mò muốn biết thứ bên trong này là cái gì mà đáng để yêu thú ra quân ồ ạt. 

Hai con yêu thú Huyền Sư đánh nhau kịch liệt, đúng là không thể tưởng tượng nổi.

Sơn động rất cạn.

Lâm Phi men theo vách đá trên sd lặng lẽ đi vào bên trong, thần hồn nhanh chóng cảm nhận được động tĩnh bên ngoài. 

“Sao lại có một quả trứng?”

Ở cuối hang có một đống bụi cỏ, trên bụi cỏ là một quả trứng màu trắng xuất hiện trong tầm mắt của Lâm Phi.

“Hai con yêu thú đánh nhau đến sống chết chỉ vì một quả trứng?” 

Lâm Phi trợn tròn mắt, lại không có phát hiện gì nữa.

Quả trứng này không lớn, cũng chỉ khoảng một quả dưa hấu ở trái đất, để trong bụi cỏ nhìn rất bình thường.

Hai con yêu thú Huyền Sư vì một quả trứng mà khai chiến? Tức cười thật? 

Lâm Phi không nghĩ ra được lý do.

Vốn dĩ nghĩ rằng sẽ là trứng yêu thú trong số loài bọn chúng hạ sinh nhưng bây giờ xem ra không giống lắm, theo hắn biết thì Hắc Viêm Điêu làm ổ trên vách đá.

Còn Thủy Long thú làm ổ dưới nước, ngoại trừ bản thân Thủy Long thú thì không ai biết. 

Quả trứng màu trắng nay hẳn là không phải là của hai con yêu thú bên ngoài.

Từ dáng vẻ xông xáo của bọn chúng thì hẳn là nhắm về phía quả trứng, dĩ nhiên bọn họ sẽ không tốt bụng chăm sóc nhau đâu.

Thứ đáng để yêu thú đại chiến không ngừng liền khiến hai mắt của Lâm Phi sáng lên. 

“Chẳng lẽ là dị thú?”

Bỗng nhiên trong đầu Lâm Phi hiện lên cuốn sách yêu thú, trong đó có ghi chép đến một chuyện.

Chương 212: Dị thú không gian?

Gần đây Lâm Phi mới xem qua Yêu Thú bách khoa, đã biết được nhiều thứ rất thú vị.

Dị thú chính là một trong số đó, hắn nhớ rõ mồn một như đang thấy ở trước mắt.

Dị thú chính là một loại tồn tại thần kỳ giữa thiên địa, cường đại hơn yêu thú, đặc biệt là sau khi kỳ chân chính trưởng thành, một con dị thú chắc chắn sẽ trở thành tồn tại bá chủ tuyệt thế. 

Trên Huyền Thiên đại lục, rất nhiều nơi có một số dị thú cổ xưa sinh sống, bọn chúng đều không phải ngoại lệ, đều là nhân vật cường hãn giậm chân một cái rung chuyển thiên địa, được xưng là đại bá chủ trên đại lục.

Trong đó còn từng đề cập, yêu thú có thực lực tương đồng mạnh hơn cường giả nhân loại rất nhiều, bởi vì lực phòng ngự của yêu thú rất cường đại, e là kể cả trước đó có thụ thương cũng cường đại hơn nhân loại.

Dị thú đã thành thục thực lực còn không chỉ gấp mấy lần yêu thú thông thường. Một đầu siêu cấp yêu thú, vẫn có thể bị dị thú dễ dàng giết chết. 

Thông thường, mỗi khi dị thú xuất hiện mọi người sẽ nhao nhao ra tay cướp đoạt, tạo nên một hồi tinh phong huyết vũ vô tận.

Năm trăm năm trước, một con dị thú còn nhỏ xuất hiện, vì cướp đoạt dị thú mà cường giả các phương đều ra tay, các loại cường giả siêu cấp như Huyền Vương, Huyền Hoàng, Huyền Tông, vô số đại môn phái cũng liên tục phái ra môn hạ đệ tử.

Một hồi tinh phong huyết vũ đó cho tới bây giờ vẫn còn như mới trong ký ức của rất nhiều người. 

Cuối cùng vị siêu cấp cường giả cướp đoạt được dị thú kia, ba trăm năm sau xuất sơn, mang theo dị thú đã trưởng thành, trả thù các đại môn phái, cường giả siêu cấp trước kia đã ra tay với mình, dĩ nhiên làm cho các đại nhân vật vẫn cao cao tại thượng chỉ có thể im hơi lặng tiếng, từ đó về sau, uy danh của dị thú không người không biết không người không hiểu.

Đương nhiên muốn bồi dưỡng một con dị thú cũng vô cùng gian nan, nhìn vị siêu cấp cường giả kia cướp đoạt được dị thú, lại tốn thêm thời gian ba trăm năm mới bồi dưỡng được nó trưởng thành.

Người bình thường e rằng muốn nghĩ cũng không dám nghĩ đến, hao hết tài nguyên của cả gia tộc cũng chưa chắc có thể bồi dưỡng được. 

Lâm Phi nhớ đến dị thú, đó là bởi vì dị thú có một tác dụng.

Yêu thú muốn trưởng thành, trở thành siêu cấp yêu thú, ngoài thời gian dài tu luyện, thì chính là gặp được đại cơ duyên, dùng được một số thiên tài địa bảo.

Tinh hoa huyết mạch của dị thú không thể nghi ngờ là chính là một trong các thiên tài địa bảo đó. 

Thế nên hai đầu yêu thú Huyền Sư bên ngoài mới vì một quả trứng mà liều sống liều chết, nhất định là vì tinh hoa huyết mạch trong đó.

Mỗi một dị thú đều sở hữu huyết mạch cao quý. Sau khi yêu thú dùng có thể cải biến huyết mạch của mình, đề thăng thực lực của bản thân, vận khí tốt còn có thể kích phát huyết mạch trở thành yêu thú biến dị.

Yêu thú biến dị càng cường đại hơn yêu thú thông thường, thậm chí có một số yêu thú biến dị cổ xưa, thực lực không thua gì dị thú. 

Một quả trứng dị thú chính là tương đương với một miếng bánh ngon khổng lồ.

...

"Lẽ nào ngày hôm nay vận khí của mình quá tốt, có thể gặp cả dị thú trong truyền thuyết?" Lâm Phi tâm tình kích động. 

Dị thú, bất kể là trứng của dị thú gì, đều sẽ có thần thông riêng biệt của dị thú đó, sau khi trưởng thành bất luận cường giả nào cũng không dám khinh thường.

"Rắc rắc rắc!"

Lâm Phi còn đang suy nghĩ, làm thế nào lấy được quả trứng này thì bên tai truyền đến tiếng vỡ tan. Vừa nhìn Lâm Phi không khỏi ngẩn ra. 

Dị thú sắp nở ra rồi?

Bên ngoài quả trứng trắng, xuất hiện một khe hở, âm thanh "ùng ùng ùng" chính là từ bên trong vang lên.

"Dị thú phi hành?" Trong lòng Lâm Phi suy đoán. 

Một con dị thú xuất hiện ở trước mặt mình, nói Lâm Phi không kích động thì là nói dối, nói chi bên ngoài chỉ có hai đầu Huyền Sư yêu thú, không ngăn cản được nội tâm vui sướng.

Trên Huyền Thiên đại lục, phàm là siêu cấp cường giả, bá chủ một phương, bên người đều sẽ một dị thú cường đại, yêu thú biến dị, hoặc là siêu cấp yêu thú.

Trừ cái đó ra, đại gia tộc, đệ tử đại môn phái, bên người đều có một con yêu thú, chuyên để tăng cường thực lực, yêu thú cũng là đồng bạn trọng yếu của võ giả. 

Võ giả thực lực tương đồng, một khi gặp võ giả mang theo yêu thú, không cần phải nói gì thêm, sẽ trực tiếp quay đầu rời đi!

Đây đã là một loại quy tắc ngầm trên Huyền Thiên đại lục.

Yêu thú lợi hại thế nào mọi người đều hiểu rõ, bên người không thể thiếu một đồng bọn cường đại như vậy, đương nhiên cũng có thể nói là sủng vật. 

Huống hồ, lúc này còn là một con dị thú.

...

Vỏ trứng nhanh chóng vỡ ra. Lâm Phi vốn cho rằng sẽ là một dị thú hệ công kích. 

Sau khi dị thú chui ra ngoài, Lâm Phi kêu lên: "Ô, một con rắn mối? Không đúng, dường như nhỏ hơn rắn mối rất nhiều."

Đó là một con rắn mối đen, dài bằng chiếc đũa, trên thân phủ kín lân giáp, tầng thứ rõ ràng, bên dưới trên dưới trái phải còn có bốn cái chân nhỏ, khiến người ta vừa nhìn đã nghĩ đến rắn mối.

"Khè khè!" 

Con vật nhỏ đó vừa thấy Lâm Phi, có vẻ thập phần hưng phấn, kêu liên hồi rồi liền xuất hiện trên tay hắn.

Lâm Phi trợn mắt há mồm, mồm mở lớn tới mức có thể nhét vừa cả quả trứng.

"Thần thông?" 

Sau khi lĩnh ngộ Phong Chi Ý Cảnh, Lâm Phi chưa từng thấy qua cái gì có thể nhanh hơn mình, Chương Văn sư bá xem như là một người trong đó.Nhưng mà con vật nhỏ rõ ràng vừa rồi còn ở trên vỏ trứng, ngay giây sau đã trên tay, quả là không thể tưởng tượng nổi.

Thần thông bẩm sinh của nó không lẽ là thần thông không gian. 

Thân thể con vật nhỏ ấm áp, lăn lăn trên bàn tay, nghịch ngợm hiếu động, lại xuất hiện trên vỏ trứng, đảo mắt đã ăn vỏ trứng không còn một mảnh.

Lâm Phi lại rút ra được một cái ấn tượng nữa: Con vật nhỏ này là một kẻ tham ăn.

Sau khi ăn uống no nê, con vật nhỏ xuất hiện trên vai hắn, thân thể cuộn lại, đã ngủ ngáy o o. 

"Ta là vú nuôi sao?" Lâm Phi hết chỗ nói.

Dáng vẻ mới vừa rồi, tuy chưa nhìn ra được nhiều điều, nhưng có thể biết, đây là một dị thú không gian.

Từ trước đến nay trên Huyền Thiên đại lục, dị thú không gian cũng không xuất hiện được mấy lần. 

Lâm Phi sờ sờ, con vật nhỏ mềm nhũn, giống như vừa động thủ là có thể bóp chết, vậy mà không biết tại sao, từ trên người nó, Lâm Phi cảm thấy khí tức nguy hiểm.

"Con vật nhỏ kỳ quái!"

Lâm Phi bỗng nhiên nghĩ ra, hay là dùng hệ thống kiểm tra thử xem? 

"Dị thú không rõ tên."

Thu được kết quả như vậy, trong lòng Lâm Phi không khỏi nhảy lên.

Đậu má, ngươi dù sao cũng là hệ thống tăng level không gì không làm được, sao lại có thể không phân biệt được lai lịch của con vật nhỏ này? Quá vớ vẩn. 

"Ùng ùng ùng!"

Sơn động kịch liệt lay động một hồi, toái thạch liên tục rơi xuống.

"Không tốt. Hai con yêu thú kia biết chuyện rồi!" 

Lâm Phi quay đầu phóng ra ngoài, còn không đi sẽ bị chôn sống.

"Bùm!"

Lâm Phi vừa lao ra khỏi huyệt động, thì một trận gió thổi tới, mang theo khí tức nguy hiểm, hắn bay vòng qua bên cạnh, tránh thoát trong gang tấc, phía sau lưng một mảnh sương trắng thổi tới. 

Lạnh, lạnh đến thấu xương, tốc độ bỗng nhiên chậm lại, đồng thời một đôi cự trảo từ trên không cào xuống.

Lâm Phi nhất thời rơi vào tuyệt địa nguy hiểm.

Thì ra hai đầu yêu thú đã ngừng giao thủ, ngược lại cùng nhau quay sang công kích Lâm Phi. 

Yêu thú trên Huyền Giả chính là yêu thú Tiên Thiên, đã có linh trí nhất định.
Hai đầu yêu thú Huyền Sư liên hợp ra tay, Lâm Phi phải chịu áp lực như núi lớn, nếu như không phải có Phong Chi Dực, e là vừa rồi đã lập tức bị đánh chết rồi.

"Phong Bạo!" 

Trong tay Lâm Phi xuất hiện một cây trường kiếm, trực tiếp thi triển ra Phong Kiếm chiêu thứ tư.

Phốc phốc phốc!

Kiếm pháp sát thương phạm vi lớn. Cuồng phong như hóa thành dao, không phân biệt được trước sau cùng rơi vào trên thân hai con yêu thú, Thủy Long thú máu tươi bắn tung tóe, lộ ra từng đạo vết thương, còn Hắc Viêm điêu thì rơi ra rất nhiều hắc mao. 

"Grào!"

Thủy Long thú nổi giận, phun hàn khí thẳng đến chỗ Lâm Phi.

Không tốt, tay kết băng rồi." 

Một kích phẫn nộ của Thủy Long thú làm tay trái Lâm Phi bị đóng băng lại, hàn khí không ngừng lan lên trên. Chân nguyên trong cơ thể vậy mà xuất hiện dấu hiệu đình trệ, không thể vận chuyển, khiến trong lòng Lâm Phi không khỏi trầm xuống.

Huyền Sư yêu thú đúng là Huyền Sư yêu thú, ra tay khủng bố như vậy.

"Khè khè!" 

Vào thời khắc mấu chốt, con vật nhỏ vốn đang nằm vắt trên vai như bị cái lạnh làm thức giấc. Hai mắt mở thật to, còn lộ ra một tia mê man, chợt nổi giận đùng đùng, giống như bị người quấy rối giấc ngủ, biến mất trên vai, liền xuất hiện ở trên đầu Thủy Long thú.

"Bùm!"

Lợi trảo của Hắc Viêm điêu lao tới, đánh Lâm Phi bay ra ngoài, hắn thậm chí không kịp phòng bị kỹ, hộ thân Thủy Hỏa Liên Hoa dưới một kích này dĩ nhiên tầng tầng vỡ nát. 

"Lần này xong đời rồi!"

Nếu phải đối mặt với cường giả Huyền Giả đại viên mãn, chỉ bằng vào trường kiếm trong tay, hắn một chút cũng không úy kỵ. Nhưng chống lại Huyền Sư đại yêu thú mới biết được Huyền Sư khủng bố như thế nào.

Thủy Hỏa Liên Hoa, công kích của Huyền Giả đại viên mãn cũng chưa chắc có thể phá ra. 

Nhưng mà một phát công kích của Hắc Viêm điêu đã dễ dàng phá vỡ, khiến hắn trực tiếp mất đi phòng ngự, lúc này rốt cục Lâm Phi mới hiểu rõ, khó trách yêu thú Huyền Sư vẫn khiến võ giả nhân loại phải đau đầu.

Cường đại, quá cường đại.

Lâm Phi vốn dĩ còn cho rằng, mình cũng có thể chống đỡ được một chút, chỉ cần tốn chút công phu là tuyệt đối có thể đem con vật nhỏ trong tay hai con yêu thú này chạy đi. 

Không ngờ thực lực của hai con yêu thú này vượt xa tưởng tượng của hắn.

"Grào!"

Lâm Phi bay ra đập vào thân một cây đại thụ rồi rơi xuống, vốn còn nghĩ mình sắp xong đời rồi thì bỗng nhiên nhìn thấy một cảnh tượng khó tin. 

Đầu Thủy Long thú cường đại kia, dĩ nhiên rống to một tiếng, quỳ rạp trên mặt đất, hình thể khổng lồ mơ hồ đang run rẩy, con vật nhỏ thì đang nằm úp sấp ở trên đầu đối phương, vậy mà không biết tại sao, Thủy Long thú dĩ nhiên không dám phản kháng.

"Không thể nào!" Lâm Phi không khỏi kinh hô.

Chợt một màn tiếp theo lại khiến Lâm Phi líu lưỡi. 

Chỉ thấy con vật nhỏ, cắn xuống đầu Thủy Long thú một cái, Thủy Long thú lại mặc kệ, tùy ý để máu tươi chảy xuống, một khối yêu hạch bị con vật nhỏ lôi ra ngoài, há mồm nuốt luôn, còn phát ra tiếng "lạch cạch lạch cạch".

Lâm Phi cũng không hình dung được con vật nhỏ hung tàn đến mức này.

Yêu hạch chính là mạch sống của yêu thú. Mất đi yêu hạch, thực lực của yêu thú sẽ sụt giảm vô cùng, dù sau có khôi phục lại cũng chỉ còn thực lực như yêu thú thông thường. 

Tỷ như đầu yêu thú Huyền Sư này sau khi mất đi yêu hạch, thực lực cũng liền sụt xuống Huyền Giả cảnh, nhiều lắm cũng chỉ có lực phòng ngự mạnh hơn một chút, suốt đời khó mà lên lại cảnh giới Huyền Sư được.

Hắc Viêm điêu sợ hãi hét lên một tiếng, hoảng hốt bay lên không, lưu lại một điểm đen, biến mất vô tung vô ảnh.

Yêu thú không ngu ngốc, sau khi nhìn thấy bộ dạng thê thảm Thủy Long thú, nào còn dám tiếp tục lưu lại, đó không phải là tìm chết sao. 

"Đây cũng quá uy phong, quá hung tàn rồi."

Yêu thú hung tàn Lâm Phi đã thấy qua, nhưng lúc này, một con vật nhỏ mới vừa sinh ra, một ngụm đã phế bỏ Thủy Long thú.

Đó là hung tàn, chân chính hung tàn. 

Sau khi ăn hết yêu hạch, con vật nhỏ loạng choà loạng choạng xuất hiện ở trên vai Lâm Phi, cọ cọ vào mặt hắn rồi lại nằm vắt trên vai ngủ "khò khè khò khè".

"Grào!"

Sau khi con vật nhỏ rời đi, Thủy Long thú điên cuồng lăn lộn trên mặt đất, hai mắt huyết hồng nhìn chằm chằm Lâm Phi, tựa như có huyết hải thâm cừu. 

"Ô, đây là chuyện gì?"

Chương 213: Bí ẩn của cửu chuyển tâm pháp?

Vù vù!

Lâm Phi hơi chần chờ, rồi lập tức phản ứng, đã thấy một mảnh sương trắng cuốn tới.

Mặt băng trên mặt đất vốn đã bị phá vỡ, lúc này toàn bộ lại bị đóng băng trở lại, hai chân Lâm Phi cũng bị băng phong, cố định hắn ở trên mặt băng. 

"Mở!" Lâm Phi thúc giục chân nguyên, khối băng dưới chân bị nghiền nát rầm rầm, liền tránh thoát được.

"Thủy Long thú nhất định coi ta thành cừu nhân rồi!"

Lâm Phi lui về phía sau, lập tức hiểu rõ là nguyên nhân gì, đồng thời hộ thân Thủy Hỏa Liên Hoa xuất hiện ở trước mặt, trên đó bạch mang phủ đầy. 

"Con vật nhỏ kia sao lại đi ăn tươi yêu hạch của Thủy Long thú, Thủy Long thú không có yêu hạch, thực lực sụt giảm, sắp lấy mình để trút giận, vẻ mặt như không ăn được mình thì không buông tha vậy!"

Quay đầu nhìn con vật nhỏ trên vai một chút, Lâm Phi thực sự là dở khóc dở cười.

Lúc này mới là ngày đầu tiên nó đã tạo ra họa không nhỏ thế này, thật không biết về sau còn sẽ có cái gì đang chờ đợi hắn. 

Lâm Phi lập tức bình thường trở lại. Nếu lúc nãy con vật nhỏ không ra tay, hắn khẳng định không chết cũng trọng thương, con vật nhỏ đã hỗ trợ giải quyết đại phiền toái rồi, Thủy Long thú đã mất đi yêu hạch thật sự không có gì đáng để Lâm Phi phải lo lắng.

...

"Vừa rồi ngươi kiêu ngạo đủ rồi, giờ đến lượt lão tử phát uy." Lâm Phi cất tiếng cười to. 

"Grào!"

Lời này của Lâm Phi đã hoàn toàn chọc giận Thủy Long thú.

"Thủy Hỏa Liên Hoa!" Đóa sen to lớn xuất hiện ở phía dưới Thủy Long thú, bao vây toàn bộ nó lại. 

"Như Phong!"

"Tùy Phong!"

Lâm Phi không chút khách khí, huy động trường kiếm. 

Thủy Long thú đã mất yêu hạch, lực phòng ngự chỉ còn phân nửa trước đây, toàn thân trên dưới đều là vết thương.

Mặc dù đã mất yêu hạch nhưng Thủy Long thú vẫn ý thức được nguy hiểm, liên tục phun ra hàn khí, Thủy Hỏa Liên Hoa hóa thành một đóa bạch sắc liên hoa. Nương theo thân hình cự đại của Thủy Long thú va vào rầm rầm vỡ nát.

Thủy Long thú thoát ra được, không ngờ lại bỏ Lâm Phi lại, chạy về phía hồ nước. 

"Chạy đi đâu!"

Thủy Long thú là yêu thú thủy hệ, một khi trở lại hồ nước, Lâm Phi thật không biết làm sao đi đối phó được.

"Thủy Hỏa Liên Hoa!" 

"Hoành Tảo Thiên Quân!"

Thủy Long thú bị kéo lại. Mười cây trường kiếm bay ra hóa thành một vòng tròn lớn, lóe ra quang mang nguy hiểm.

"Ầm ầm!" 

Để Thủy Long thú không thể chạy thoát, Lâm Phi lựa chọn tốc chiến tốc thắng.

Đây là lần đầu tiên Lâm Phi thi triển ra Hoành Tảo Thiên Quân tầng thứ nhất.

"Ầm!" 

Mười cây trường kiếm như hoả tiễn đánh vào trên thân Thủy Long thú, bản thân Thủy Long thú mất đi yêu hạch đã tổn thương nguyên khí nặng nề, giờ lại bị kiếm pháp đả thương, sớm đã là nỏ mạnh hết đà.

Hoành Tảo Thiên Quân mặc dù mới có mười cây trường kiếm nhưng cũng không phải là thứ Thủy Long thú có thể ngăn cản, cái đầu to lớn bị đánh trúng, nứt vỡ ra như quả dưa hấu, tiên huyết chảy đầy đất.

Thủy Long thú mất đầu, giãy dụa một phen rồi bất động. 

Hệ thống tăng level cùng lúc đó truyền đến tiếng nói.

"Giết chết Huyền Sư yêu thú. Thu được năm trăm ngàn kinh nghiệm." Khiến Lâm Phi không khỏi vui mừng một phen.

...

"Ngươi đúng là, tình huống thế này mà cũng ngủ được."

Nhìn thấy con vật nhỏ vẫn còn đang ngủ trên vai, Lâm Phi thực sự là dở khóc dở cười.

Sau khi dùng Liệu Thương đan khôi phục thương thế, luyện hóa hết sạch hàn khí trong cơ thể, Lâm Phi mới có thể thở dài một hơi. 

Hàn khí băng hệ vừa rồi dĩ nhiên có thể đóng băng cả chân nguyên, nếu như không phải sau đó con vật nhỏ ra tay...

Lâm Phi ngẫm lại mà mồ hôi lạnh chảy ròng.

Đi đến chỗ Thủy Long thú, hình thể khổng lồ này, Lâm Phi đứng ở bên cạnh cần ngửa mặt trông lên mới thấy được. 

Nhìn đầu yêu thú Huyền Sư lớn như vậy, trước mắt Lâm Phi phát sáng.

Yêu thú Huyền Giả cảnh đặt ở bên ngoài giá rất cao, nhất là tài liệu trên người, toàn bộ đều là đồ tốt.

Mà yêu thú Huyền Sư thì càng thêm trân quý. 

"Da này là đồ tốt, có thể chế tác bì giáp."

"Gân yêu thú Huyền Sư cũng là đồ tốt!"

"Máu tươi này chảy vậy thật uổng phí, có thể dùng rèn luyện thân thể!" 

...

Lâm Phi rất nhanh đã rút ra tất cả những tài liệu đáng giá trên thân Thủy Long thú. Mặc dù da Thủy Long thú cực kỳ cứng rắn, nhưng có Hắc Sát đao, Lâm Phi vẫn có thể thu thập vô cùng dễ dàng.

"Thịt này mùi vị chắc sẽ không tệ." 

Trong hệ thống có kho chứa đồ nên Lâm Phi cũng không ngại thu lấy một ít.

"Mấy thứ này để ở bên ngoài, ít nhất có thể đổi lấy mấy vạn khối Huyền Linh thạch!"

Yêu thú Huyền Sư, mỗi một đầu đều vô cùng cường đại, một hồi giao thủ đơn giản lúc nãy cũng đã khiến Lâm Phi sinh ra một tia khiếp sợ. 

Tỷ như đầu Thủy Long thú này, băng thủy nhất thể, đặc biệt là hàn khí nó phun ra ngoài, có thể đóng băng cả chân nguyên, bất cứ người nào tốc độ đột nhiên bị chậm lại nhất định là không thể nghi ngờ mà phải thua.Trừ phi gặp một võ giả hỏa hệ!

"Đầu Thủy Long thú này vừa nhìn cũng biết, chắc là ở trong cái hồ này, không biết sào huyệt của nó có thứ tốt gì không đây?" Lâm Phi không tự chủ được nhìn về phía hồ nước. 

Sau khi do dự một chút, hắn đi đến cạnh hồ nước, chuẩn bị thẳng đến sào huyệt kia.

"Thủy Hỏa Liên Hoa!"

Dưới hộ thân, Lâm Phi vọt xuống dưới đáy nước. Bên dưới trong suốt nhìn thấy đáy, chỉ có điều lúc này có không ít cá lớn đang đuổi bắt cá nhỏ. 

Nhất định là tiên huyết của Thủy Long thú rơi xuống đã thành thuốc đại bổ của mấy con cá này, nên chúng mới liên tục tranh nhau nuốt lấy.

Dưới sự bảo vệ của Thủy Hỏa Liên Hoa, Lâm Phi không gặp phải nguy hiểm gì, giống như Thủy Long thú đã giết chết hết tất cả những tồn tại cường đại trong hồ này hết rồi vậy.

"Thấy sào huyệt rồi." 

Sau khi lặn xuống dưới hơn một trượng, Lâm Phi thấy phía dưới xuất hiện một huyệt động.

"May mà thực lực của ta đã đề thăng, bằng không đừng mơ xuống đến được độ sâu này."

Võ giả thông thường xuống đến chỗ này, e là thân thể sớm đã bị áp lực nghiền nát, càng đừng nói là xuống đến chỗ huyệt động kia. 

Bên trong huyệt động lại cực kỳ an toàn.

"Thật nhiều thi cốt, hẳn là Thủy Long thú đã sống trong này rất lâu rồi, tiếc là lại gặp phải con vật nhỏ." Lâm Phi lắc đầu.

Trên mặt đất trong sơn động lưu lại rất nhiều bạch sắc cốt đầu, trong đó không ít đã theo thời gian trôi qua mà hóa thành cát bụi, từ kích thước của những đoạn xương này, mơ hồ có thể nhìn ra chết tại đây chắc là một ít yêu thú cường đại, còn là yêu thú có hình thể lớn nữa. 

Sơn động không phải rất dài, nhưng lại rất lớn.

Trong góc động có không ít đồ vật, đáng tiếc ngâm dưới nước lâu ngày, về cơ bản đều đã thành một đống sắt vụn.

"Đáng tiếc!" 

Sau một phen tìm kiếm, hai mắt Lâm Phi không khỏi tỏa sáng.

"Huyền Linh thạch!"

Một đống lớn Huyền Linh thạch, phẩm chất vô cùng tuyệt vời, đều là trung phẩm Huyền Linh thạch. Chất đống như một tòa núi nhỏ, không ít hơn một nghìn khối. 

Trên thực tế, không ngừng lại ở một nghìn khối. Tổng cộng có đến năm nghìn khối trung phẩm Huyền Linh thạch.

"Ha ha, cầu phú quý trong nguy hiểm, cổ nhân nói một chút cũng không sai!"

Lần trước đánh chết Thanh Mang, cướp đoạt hơn vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, hai khối trung phẩm, cộng thêm thu hoạch trước đó, tổng cộng là có khoảng năm khối trung phẩm Huyền Linh thạch, giờ lại thêm năm nghìn khối trung phẩm Huyền Linh thạch, tương đương hơn hơn năm mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, rốt cuộc là hắn đã trở nên giàu có rồi. 

"Có hơn 50 vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, ta một mạch thăng chân nguyên lên, đánh tới Huyền Giả hậu kỳ."

Huyền Linh thạch hắn đều dùng để tu luyện hết.

Cảnh giới của Lâm Phi đang là Huyền Giả trung kỳ, sau khi hấp thu một lượng lớn Huyền Linh thạch, chân nguyên trong cơ thể hoàn toàn có thể đạt được đến Huyền Giả hậu kỳ. 

Hơn năm mươi vạn hạ phẩm Huyền Linh thạch, toàn bộ Lâm gia cũng không bỏ ra được.

Đây chính là điểm khác biệt giữa đại gia tộc và tán nhân.

Một tán nhân trừ phi có vận khí tốt, bằng không cả đời đều không thể có được mấy trăm ngàn hạ phẩm Huyền Linh thạch. 

Sau khi kiểm tra một lần nữa, xác định trong huyệt động không còn thứ gì khác ngoài đống sắt vụn đã mất đi hiệu quả mà Lâm Phi cũng thấy chướng mắt này, có mang ra ngoài cũng chỉ là phiền phức.

Vừa từ trong hồ đi ra Lâm Phi đã cảm ứng được khí tức của yêu thú phía ngoài.

"Thủy Long thú chết. Uy áp nó lưu lại cũng tiêu tán, không áp chế được mấy con yêu thú cường đại này nữa rồi!" 
Thấy không thể mang thi thể của Thủy Long thú đi, Lâm Phi cảm thấy vô cùng đáng tiếc, đây dù sao cũng chính là đại yêu thú cảnh giới Huyền Sư, da thịt đều là thứ đáng giả, sau khi võ giả phục dùng có thể giúp tôi luyện thân thể.

Lâm Phi tin nơi đây rất nhanh sẽ trở thành chiến trường của yêu thú, nhất là các yêu thú cường đại.

...

Vào đêm, tinh không rực rỡ.

Lâm Phi ngồi xếp bằng ở trên đại thụ che trời, đang đang tiêu hóa chỗ tốt Thủy Long thú mang tới.

Rời khỏi cái hồ kia bốn dặm, Lâm Phi mới dừng lại, từ khi chân nguyên tăng mạnh, một đường phi hành nửa ngày liền cũng hoàn toàn không thành vấn đề. 

"Thịt của yêu thú Huyền Sư quả nhiên có rất nhiều chỗ tốt!"

Nhân lúc có thời gian, trước tiên đem Huyền Linh thạch hấp thu đã.

Xét thấy gần đây không ngừng xuất hiện yêu thú cường đại, Lâm Phi không dám có bất kỳ sự thiếu cảnh giác nào, bởi vì nơi này là Yêu Thú sơn mạch nguy hiểm trùng trùng. 

Ngày hôm nay vận khí tốt, gặp phải hai yêu thú Huyền Sư, ngộ nhỡ ngày nào đó gặp yêu thú Huyền Linh, đến đó chạy cũng đừng hòng chạy.

Nghĩ vậy, hắn liền lấy ra hạ phẩm Huyền Linh thạch nắm ở trong tay, hấp thu linh khí trong đó chuyển hóa thành chân nguyên.

Một lát sau, Lâm Phi nhíu mày: "Tốc độ thế này là quá chậm đi?" 

Vốn dĩ trong tưởng tượng của hắn, tốc độ hấp thu Huyền Linh thạch hẳn là rất nhanh. Nhưng đến khi chân chính hấp thu, mới thấy tốc độ chậm như rùa, dựa vào tốc độ trước mắt, cần hai đến ba canh giờ mới hấp thu được một khối Huyền Linh thạch. Hắn cũng không thể mỗi ngày đều chỉ ngồi hấp thu Huyền Linh thạch.

"Ngẫm lại xem có phương pháp xử lý hay không!"

Trong tay không có linh dịch, tốc độ tăng cường chân nguyên cũng chậm lại. 

Chân nguyên là thứ tồn tại không thể coi thường. Chân nguyên quá yếu, công kích có mạnh đi chăng nữa, cũng chưa chắc có thể phát huy ra uy lực chân chính, e là thực lực bản thân cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Chuyện đốt cháy giai đoạn, Lâm Phi không muốn làm. Nhưng rốt cục làm sao mới lập tức hấp thu được linh khí đây?

Lâm Phi cau mày, nhìn chằm chằm khối Huyền Linh thạch trên tay, chẳng biết tại sao khi nhìn chằm chằm thế này, đáy lòng lại xuất hiện cảm giác quen thuộc. 

"Vụt!"

Vốn dĩ linh khí trong Huyền Linh thạch lại thuận theo bàn tay Lâm Phi vọt vào trong thân thể, chuyển hóa thành là chân nguyên.

"Ồ!" 

Đến khi Lâm Phi phản ứng kịp, hạ phẩm Huyền Linh thạch trên tay dĩ nhiên đã mất đi màu sắc, miết nhẹ một cái liền hóa thành bột phấn.

"Hết rồi!"

Lâm Phi chỉ cảm thấy trong nháy mắt, linh khí ẩn chứa trong Huyền Linh thạch đều đã bị hấp thu sạch sẽ. 

"Cửu Chuyển tâm pháp!"

Lâm Phi đang ngồi xếp bằng kích động đứng lên.

Hắn vốn chỉ ôm thái độ muốn thử một chút, lại lấy ra một khối hạ phẩm Huyền Linh thạch, vận chuyển Cửu Chuyển tâm pháp, nhất thời linh khí chuyển hóa thành chân nguyên như cá xuôi dòng, trở thành một bộ phận trong cơ thể. 

Lâm Phi kích động: "Chẳng lẽ Cửu Chuyển tâm pháp năm đó lưu lại tác dụng lớn nhất chính là có thể lập tức hấp thu linh khí?"

Võ giả tu luyện, ngoài dựa vào ngộ tính của bản thân, mặt khác chính là hấp thu Huyền Linh thạch, thông qua biện pháp này để bồi dưỡng được một võ giả cường đại.

Mà hấp thu Huyền Linh thạch có nhanh, có chậm. 

Nhanh thì vài giờ, chậm thì mười giờ cũng không phải trường hợp ít. Cái này liên quan đến tâm pháp tốt xấu thế nào.

Huyền công tâm pháp tốt, thì hấp thu linh khí của Huyền Linh thạch dễ dàng như ý. Nếu như là huyền công tâm pháp bất nhập lưu, tự nhiên không có cái tốc độ này.

Nhưng mà lúc này, Lâm Phi phát hiện tốc độ hấp thu linh khí của hắn còn chưa đến mấy hơi thở, vượt xa tâm pháp khác. 

"Chẳng lẽ Cửu Chuyển tâm pháp, chính là Thiên cấp tâm pháp? Hoàng cấp tâm pháp chưa từng có tác dụng này, Huyền cấp tâm pháp cũng không có được. Trước đây ở Thần Vũ môn đồn đãi, Cửu Chuyển tâm pháp là một môn tâm pháp không trọn vẹn, không người nào có thể tu luyện thành công, ta là nhờ có hệ thống tồn tại, mới không để ý đến điểm này của Cửu Chuyển tâm pháp..." Lâm Phi suy nghĩ thật lâu. Lý do này có thể tương đối chấp nhận được.

Tâm pháp không trọn vẹn, hệ thống có mở ra nhiệm vụ tìm kiếm, dường như cũng đang có ý nói rõ, môn này Cửu Chuyển tâm pháp này phi phàm, không phải như tâm pháp tầm thường, e là không phải Thiên cấp tâm pháp, thì cũng là Địa cấp tâm pháp.

Từ khi được hệ thống chỉ điểm tâm pháp, ánh mắt của Lâm Phi sớm đã có trình độ nhất định, đương nhiên sẽ không để ý đến Hoàng cấp và Huyền cấp tâm pháp nữa. 

Sau khi nghĩ thông suốt, tâm tình Lâm Phi rất tốt.

"Cửu Chuyển tâm pháp có thể giúp lập tức hấp thu Huyền Linh thạch, chuyển hóa thành chân nguyên, không bao lâu nữa ta cũng sẽ trở thành Huyền Giả hậu giả, thậm chí là đại viên mãn!"

Ý niệm trong đầu thông suốt, Lâm Phi lại ngồi xếp bằng xuống. 

"Không biết dùng Cửu Chuyển tâm pháp hấp thu trung phẩm Huyền Linh thạch sẽ có bộ dạng thế nào đây?"

Lại lấy ra một khối Huyền Linh thạch, khối này là trung phẩm Huyền Linh thạch, nhưng rất nhanh Lâm Phi liền cau mày, thần sắc trở nên không đúng.

"Con mẹ ngươi, lừa đảo à." 

Hạ phẩm Huyền Linh thạch thì mấy hơi thở đã hấp thu sạch sẽ, thế mà dùng với trung phẩm Huyền Linh thạch, một chút linh khí cũng không có tiết ra ngoài.

Cái này đúng là khiến Lâm Phi hết chỗ nói rồi.

"Cửu Chuyển tâm pháp lẽ nào chỉ có thể hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch, không thể hấp thu trung phẩm Huyền Linh thạch? Hay là muốn hấp thu trung phẩm Huyền Linh thạch còn cần Huyền Sư cảnh tàn quyển?" 

Cũng khó trách trong lòng Lâm Phi sẽ xuất hiện một cái ý niệm như vậy.

Cửu Chuyển tâm pháp, từ một khắc bắt đầu tu luyện kia, Lâm Phi đã biết nó có chỗ khác biệt với công pháp thông thường, chân nguyên đầu tiên tu luyện ra được cũng hồn hậu hơn chân nguyên bình thường một chút, uy lực cũng thắng được những loại chân nguyên khác.

Từ thời khắc đó trở đi, Lâm Phi vẫn luôn hoài nghi Cửu Chuyển tâm pháp, nhưng sau đó vì những chuyện vụn vặt mà vẫn không nghiên cứu sâu hơn. 

Cửu Chuyển tâm pháp không thể hấp thu linh khí của trung phẩm Huyền Linh thạch, những Lâm Phi chỉ có một chút khó chịu, dù sao trước mắt hắn vẫn có thể hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch, trước khi đến Huyền Giả đại viên mãn thì không có gì phải lo lắng.

"Về sau lúc rảnh rỗi, nhất định phải tìm được tàn quyển còn lại của Cửu Chuyển tâm pháp. Lúc này hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch trước đã."

Chương 214: Mộ huyệt huyền hoàng?

Ba ngày ba đêm, Lâm Phi một khắc cũng không ngừng, liên tục hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch.

Lúc đầu hắn cho rằng hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch sẽ có một cái cực hạn, nên vừa hấp thu, vừa quan sát, lúc đó mới biết, Cửu Chuyển tâm pháp dùng hạ thể như một hồ nước khổng lồ, hấp thu chân nguyên xuống phía dưới, không tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì.

Lâm Phi từ lo lắng thấy yên tâm, toàn lực hấp thu hạ phẩm Huyền Linh thạch. 

Đến buổi tối hôm nay, Lâm Phi vẫn ngồi xếp bằng, rốt cục mở hai mắt ra, phát ra phong nhận, lao vào trong rừng cây đối diện, tạo thành một đường vết tích dài, đây là do chân nguyên đã đạt đến trình độ nhất định.

"Rốt cục cũng hấp thu hết sạch hạ phẩm Huyền Linh thạch rồi!"

Lâm Phi đứng lên, từ trên cây nhảy xuống, thân thể phát sinh âm thanh ken két, toàn thân thư sướng một hồi. 

Ba ngày ba đêm không ngừng hấp thu ước chừng hơn vạn khối hạ phẩm Huyền Linh thạch. Nếu như là võ giả thông thường, một ngày cùng lắm chỉ hấp thu được hơn mười khối, muốn hấp thu hơn vạn khối ước chừng cần thời gian hơn một năm mới có thể luyện hóa hết.

Sau khi phun ra một ngụm trọc khí thật dài, Lâm Phi cảm thấy thân thể của mình xuất hiện biến hóa lớn.

Âm thanh chung quanh nghe rõ ràng hơn, mắt nhìn xa hơn, thân thể càng thêm thoải mái nhẹ nhàng, chân nguyên cuồn cuộn lưu động trong cơ thể, khiến hắn cảm nhận được cảm giác lực lượng tràn đầy. 

"Hơn vạn khối hạ phẩm Huyền Linh thạch khiến độ hùng hậu chân nguyên của mình không chỉ như võ giả Huyền Giả hậu kỳ nữa rồi?"

Mặc dù chưa từng thử qua, nhưng Lâm Phi nhớ lại về hai vị võ giả Huyền Giả hậu kỳ bên người Trần Huyền, chân nguyên bên trong cơ thể của bọn họ kém xa tít tắp của hắn, nếu như bây giờ hắn gặp lại hai người kia, chỉ cần vừa ra tay, có thể tùy ý đánh chết bọn họ.

"Có lực lượng cường đại đúng là một cảm giác sảng khoái!" 

Lâm Phi không kìm lòng được hét lớn, dọa sợ vô số phi điểu.

Ngắn ngủi thời gian mấy ngày, thực lực lại một lần nữa tăng lên, đồng thời còn phát hiện chỗ bí ẩn của Cửu Chuyển tâm pháp, rất nhiều chỗ tốt, vượt xa tưởng tượng ban đầu.

"Ọc, ọc!" 

"Đến lúc ăn gì đó rồi!"

...

Yêu Thú sơn mạch mấy ngày nay bỗng nhiên đông đúc hơn không ít, giống như đang tìm kiếm vật gì vậy. 

Vốn dĩ Yêu Thú sơn mạch nguy hiểm lập tức trở nên náo nhiệt, tất cả đội ngũ lớn nhỏ tổ hợp lại với nhau, hướng về Yêu Thú sơn mạch thăm dò.

"Tiểu huynh đệ. Ngươi đi một mình phải không? Không bằng tham gia mạo hiểm đoàn của chúng ta đi? Bảo đảm ngươi sẽ thoả mãn mà về, mạo hiểm đoàn chúng ta không có yêu thú gì chưa từng liệp sát qua, muốn kiếm một tiểu nương tử về cưới cũng không có vấn đề gì."

Lâm Phi mới từ trong một cánh rừng đi ra, chưa kịp tiêu hóa tin tức, đã gặp một người đến chào mời. 

"Mấy ngày nay bên ngoài xảy ra chuyện gì thế, sao bỗng chốc lại xuất hiện nhiều người như vậy, chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì sao?"

Lúc đầu hắn đang chuẩn bị tìm kiếm Thổ Long thú, kết quả Yêu Thú sơn mạch quá lớn, nên Lâm Phi vẫn chưa tìm được tung tích của nó. Thổ Long thú không tìm được, ngược lại gặp phải một đoàn đội ngũ.

Lâm Phi nhớ Yêu Thú sơn mạch rất lớn, lại là bình chướng của ba đại vương triều, là nơi thường xuyên xuất hiện mạo hiểm đoàn, thậm chí là dong binh đoàn. 

Lâm Phi một thân phong trần mệt mỏi, nhìn qua vô cùng uể oải. Nhưng đó chẳng qua là thủ đoạn che giấu mà thôi, dễ dàng khiến người ta hiểu lầm hắn hành động đơn độc.

"Ta nghĩ... ta không có nhu cầu." Lâm Phi cười gượng.

Một đám người cách đó không xa nghe vậy liền cười ha ha. 

"Hầu Tử, ngươi cũng đừng khi dễ tiểu hài tử nữa."

Từ trong đám người có một người trung niên vạm vỡ đi ra, quát về phía Hầu Tử một câu.

Hầu Tử cười cười: "Nhàm chán quá mà." 

Người trung niên đến trước mặt Lâm Phi: "Ngươi là độc hành hiệp sao?"

Độc hành hiệp, Lâm Phi biết. Trên Huyền Thiên đại lục, có một số người thích độc hành, thông thường được gọi là độc hành hiệp.

Bộ dạng lúc này của Lâm Phi, nhìn qua cũng không khác là bao. 

Một thân hắc bào, sau lưng hộp kiếm, nhìn thế nào cũng giống một độc hành hiệp, cũng khó trách đối phương sẽ hiểu lầm.

"Ta là độc hành hiệp!" Lâm Phi nói.Người trung niên khách khí nói: Tuổi không lớn lắm, thân thủ cũng không kém, ta khâm phục nhất là loại người độc hành hiệp như ngươi." 

"Quá khen, ta cũng là muốn kiếm cơm thôi!"

Người trung niên mời: "Ta thấy ngươi một thân một mình, hay là qua bên kia ngồi cùng với chúng ta đi."

Lâm Phi hít mũi một cái, thì ra bên kia đang nấu đồ ăn, lập tức không từ chối: "Vậy ta đây liền phải quấy rầy một chút rồi." 

...

Lâm Phi rất nhanh liền hiểu rõ về những người này. Đây là một mạo hiểm đoàn, tổng cộng có tám người, thực lực cao nhất chính là vị trung niên Trương Càn kia, thực lực Huyền Giả hậu kỳ, mấy vị đồng đội đều là Huyền Giả trung kỳ và Huyền Giả sơ kỳ, tổ hợp lại với nhau, thực lực tổng hợp cũng không tính là kém.

Nhiệm vụ của bọn họ là hỗ trợ bắt một đầu Thổ Long thú. 

Lâm Phi dở khóc dở cười, mình khổ cực tìm kiếm tung tích của Thổ Long thú, kết quả lại bắt gặp mạo hiểm đoàn cũng đang lùng bắt Thổ Long thú. Thật sự không biết có phải là ông trời cố ý an bài hay không.

"Tiểu huynh đệ, nhìn dáng vẻ của ngươi, kiếm pháp cũng không tệ, vừa đúng lúc chúng ta đang thiếu một cao thủ dùng kiếm, không bằng ra nhập mạo hiểm đoàn của chúng ta đi, đến khi bắt được Thổ Long thú, đảm bảo sẽ không thiếu phần của ngươi, hơn nữa, gần đây Yêu Thú sơn mạch không an toàn, không cẩn thận là sẽ toi mạng như chơi!" Trương Càn mời chào.

"Tiểu huynh đệ, nghe lời đoàn trưởng của chúng ta đi, nhất định không sai đâu!" Chính là người gọi là Hầu Tử trước đó, cười ha hả nói. 

Lâm Phi không khỏi hỏi: "Ta một mực ở trong núi tu luyện, không biết bên ngoài đã xảy ra chuyện gì thế, Trương đoàn trưởng có thể nói cho ta một chút hay không?"

Trương Càn cười: "Thật ra cũng không có gì, không biết là người nào truyền ra là trong Yêu Thú sơn mạch xuất hiện một cái huyệt mộ, nghe nói là huyệt mộ của cường giả Huyền Hoàng, thế cho nên người bên ngoài vừa nghe tin lập tức hành động, muốn tìm kiếm địa điểm huyệt mộ, nhanh chân đến trước cướp được bảo vật bên trong."

Hóa ra là đều là vì bảo vật trong huyệt mộ mà tới. 

"A, huyệt mộ Huyền Hoàng sao?" Lâm Phi lộ ra bộ dáng giật mình: "Đúng là chuyện lớn!"

La Gia thấy người định lực kém hơn mình, cười ha ha nói: "Đội trưởng, rốt cuộc tìm được một người định lực kém hơn ta rồi, trước đây khi ta nghe được tin này, cũng có biểu tình y như ngươi bây giờ vậy!"

Trương Càn trừng mắt một cái: "Thành thật uống ngươi canh đi!" 

Những người còn lại theo đó cười rộ lên.

"Nói như thế nào đây, huyệt mộ Huyền Hoàng ở địa phương nào, tạm thời không ai biết được, chỉ sợ có biết, cũng không đến lượt mấy người như chúng ta có thể đi, huyệt mộ Huyền Hoàng không biết sẽ dẫn ra bao nhiêu cao thủ, ba đại vương triều e rằng đều sẽ lập tức hành động..." Trương Càn từ tốn nói.

Một đại hán bên cạnh nói: "Huyệt mộ gì gì đó cùng chúng ta, một chút quan hệ cũng không có, nhưng ngọn núi vẫn trở nên không an toàn, thật không biết là kẻ nào đã truyền ra tin tức này." 

"Vốn dĩ là khu vực an toàn giờ lại thường xuất hiện yêu thú cấp cao..."Lâm Phi giờ đã hiểu đại khái được tình huống hiện tại, Yêu Thú sơn mạch xuất hiện huyệt mộ Huyền Hoàng, mặc kệ tin tức này là thật hay giả, chắc chắn sẽ gây nên oanh động to lớn, thảo nào mọi người nghe tin đã lũ lượt kéo đến.

Mọi người đều biết, thực lực võ giả chia làm, Huyền Giả, Huyền Sư, Huyền Linh, Huyền Vương, Huyền Hoàng, Huyền Tông,, Huyền Tôn, Huyền Thánh, Huyền Đế, bây giờ xuất hiện một huyệt mộ của Huyền Hoàng, đây chính là chuyện lớn. 

Lâm Phi cũng không khỏi động tâm.

Một huyệt mộ của cường giả Huyền Hoàng, bên trong sẽ lưu lại bảo vật gì không ai biết, đối với vương triều cỡ trung trở lên sẽ không thèm để ý đến. Nhưng đối với những vương triều nhỏ mà nói, tuyệt đối là một đại sự.

Ngộ nhỡ cường giả Huyền Hoàng lưu lại linh đan diệu dược, tuyệt thế thần binh, hay thần công bí tịch gì, bất kể là cái gì trong số đó, đối với tiểu vương triều mà nói, tuyệt đối là tác dụng cực lớn. 

Vương triều cỡ trung nhất định phải sở hữu cường giả Huyền Hoàng, mà vương triều cỡ nhỏ chỉ có cường giả Huyền Vương, kém cả một tầng thứ.

Một huyệt mộ của cường giả Huyền Hoàng chẳng khác nào một khối bánh ngọt lớn, nếu như huyệt mộ ở địa phương khác, trong vương triều khác, có thể mọi người sẽ không quan tâm đến, nhưng mộ huyệt này lại nằm trong Yêu Thú sơn mạch, chẳng khác nào cho ba đại vương triều một lý do, nên sẽ không bên nào chịu bỏ qua cơ hội này.

"Đa tạ Trương đoàn trưởng nhắc nhở, ta đây tạm thời gia nhập vào đội ngũ của ngươi trước đã!" 

Lâm Phi suy nghĩ một chút, chuyện huyệt mộ quá xa vời, đề thăng thực lực của chính mình trước đã rồi nói.

...

Mấy ngày kế tiếp, Lâm Phi trở thành một thành viên trong mạo hiểm đoàn. 

Sau khi thấy Lâm Phi thi triển kiếm pháp, mọi người đều không dám tiếp tục xem nhẹ vị Huyền Giả trung kỳ trẻ tuổi này nữa.

Tuổi tác như vậy đã trở thành độc hành hiệp, lại có thể tu luyện ra một môn kiếm pháp lợi hại như vậy, tuyệt đối có thể khiến bọn họ phải nhìn với cặp mắt khác xưa.

Trên Huyền Thiên đại lục, cường giả vi tôn, kiếm pháp của Lâm Phi xuất chúng, bọn họ tự nhiên bội phục, vui lòng phục tùng. 

"Mọi người chú ý, phía trước chỗ ở của Thổ Long thú rồi."

Qua mấy ngày ngắn ngủi, tâm tính Lâm Phi đã bình tĩnh hơn rất nhiều, lĩnh ngộ đối với phong lại gần hơn một bước.

Trương Càn thần tình ngưng trọng, bảo bọn họ dừng lại, sau đó sắp xếp một đồng đội giỏi khinh công, đi trước kiểm tra tình huống của Thổ Long thú. 

"Tiểu Lâm, không cần khẩn trương, Thổ Long thú này cũng dễ đối phó, mặc dù chúng là quần cư yêu thú, nhưng chỉ cần dẫn được nhóm của chúng ra ngoài, chúng ta cùng nhau ra tay, tuyệt đối có thể bắt được Thổ Long thú!" La Gia lại bắt đầu thổi phồng.

Lâm Phi đúng là chưa từng khẩn trương, vừa rồi sở dĩ cau mày, đơn giản là bởi vì hóa ra lúc đầu hắn đi nhầm phương hướng, trong lòng thầm cảm tạ Trương Càn đã mang mình qua đây, do đó cũng quyết định, đến lúc sẽ giúp bọn hắn một tay.

Nửa tháng trước, Lâm Phi có lẽ sẽ thấy Thổ Long thú rất lợi hại, nhưng bây giờ thuận tay xuất kích là có thể bắt được Thổ Long thú rồi. 

Một lát sau, người nọ trở về: "Đoàn trưởng, phía trước hai dặm có một đám Thổ Long thú, số lượng khoảng tám con, thực lực mạnh nhất là Huyền Giả đại viên mãn, ba đầu Huyền Giả hậu kỳ, hai Huyền Giả trung kỳ, hai Huyền Giả sơ kỳ."

Trương Càn nghe xong tin tức, hưng phấn nói: "Tám con Thổ Long thú, chắc là một tiểu quần thể, ngoài đầu Thổ Long thú đại viên mãn kia, chúng ta có thể bắt được tất cả."

Tất cả mọi người hợp tác lâu rồi. Trương Càn rất quen thuộc với Thổ Long thú. 

Bọn họ rất nhanh đã thương lượng xong làm sao ra tay.

"Tiểu Lâm, kiếm pháp của ngươi lợi hại, đến lúc đó ngươi tránh ở bên cạnh, chỉ cần công kích vào một vị trí, chúng ta liền có thể bắt được Thổ Long thú rồi." Trương Càn giải thích.

Lâm Phi gật đầu: "Nghe theo Trương đại ca phân phó!" 

Trương Càn đáp: "Tốt, tốt!"

...

Bản lĩnh của mạo hiểm đoàn rất lợi hại, khi đối phó với Thổ Long thú, bọn họ chuyên dùng một cách, đó là dùng thức ăn đặc thù dẫn Thổ Long thú ra. Một đám Thổ Long thú thì thừa sức diệt hết cả đoàn. Dẫn từng đầu Thổ Long thú ra một chính là biện pháp tốt nhất. Đầu tiên dẫn vào một cái vòng tròn là một con Thổ Long thú Huyền Giả trung kỳ. 

Đầu Thổ Long thú này rõ ràng không thể cự tuyệt mùi của thức ăn.

Trương Càn bọn họ cũng rất kiên nhẫn, dẫn Thổ Long thú ra một, hai dặm bên ngoài, đồng thời bày trận pháp phù văn, phòng ngừa khí tức tiết ra ngoài, tránh để Thổ Long thú phát hiện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau