VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 196 - Chương 200

Chương 195: Ngươi có dám cược lớn không?

Mọi người đều biết rằng, Kim Phượng của Phong Tế Vũ lâu, chỉ là bậc vãn bối.

Ở cái Lôi đài đẫm máu cái này, Kim Phượng đã từng tự lên quyết đấu, chỉ một chưởng đã đánh chết đối thủ, không thua kém các bực mày râu. sau khi Kim Phượng xuất hiện, bọn họ đã không ngừng lưu tâm đến.

Ở Sơn Hà hội sở, chuyện gì cũng không thể qua mắt được, rất nhanh biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Thì ra là như vậy! Sau khi biết là xảy ra chuyện gì, bọn họ đều không cảm thấy bất ngờ, ngược lại một vài kẻ còn lộ ra vẻ thích thú. 

“Hay, hay lắm!”

“Kim Phượng của Kim Phong Tế Vũ lâu, Trần Huyền của bang Thiên Hạ, xem ra trận đấu này đến những kẻ tay sai cũng phải tham gia đến cùng rồi”

“Không biết là ai sẽ giành phần thắng đâu!” Kim Phượng không đến ghế lô ngồi mà đi thẳng đến cao đài chọn lấy một vị trí.

Trần Huyền cũng tìm một vị trí kế cận Kim Phượng rồi ngồi xuống.Lúc này trên Lôi đài đẫm máu, không một bóng người, có chăng cũng chỉ là một vài kẻ hầu đang dọn dẹp vết máu, rất nhanh  lôi đài đã khôi phục lại trạng thái bình thường, trừ những mùi máu tanh bên ngoài,chỉ nhìn qua thôi thì cũng không có gì khác biệt. 

“Kim Phượng, ngươi đi thẳng lên cao đài có phải hơi đơn giản quá không, chi bằng chúng ta cá thêm phần thưởng?”

Trần Huyền quay lại nói với Kim Phượng.

“Ngươi đã muốn thêm tiền thưởng, vậy thì thêm tiền thưởng, ta chiều theo ý ngươi!” 

Về mặt này, Kim Phượng không hề kém cạnh.

Trần Huyền vỗ tay: “Đây là một số Linh Dịch chọn lọc”

Tên thủ hạ phái sau, cầm lên một cái hộp, trong hộp là một lọ Linh Dịch, còn chưa mở nắp đã có thể mơ hồ ngửi thấy được mùi hương. Kẻ nào sau khi ngửi Bình Ngọc ba ngàn sáu trăm năm mươi đều sẽ cảm thấy toàn thân vô cùng thoải mái. 

Đúng là cực phẩm!

Trên mặt Kim Phượng khoomg một phản ứng gì: “Chỉ vì Linh Dịch có đáng cho ta phải cùng ngươi đánh cược!”

Trong con mắt của những kẻ ngoài cuộc, cả hai đều rất mạnh. 

Lâm Phi một mực chú ý tới từng hành động của đối phương, thật ra thì trong đầu, vẫn luôn hoài nghi lần này là cố ý gây khó dễ cho hắn, nếu như không phải là như thế thì mọi chuyện thật sự quá trùng hợp.

“Đông Sơn đại ca, Linh Dịch này là?”

Lâm Phi tạm thời không thấy bọn họ xuất chiêu đành gỡ bỏ mối nghi ngờ trong lòng,tiếp tục quan sát nếu quả thật là nhắm vào hắn, tất nhiên sẽ không khách khí với bọn họ. 

Đông Sơn giải thích: “Linh Dịch này,người bình thường thật không thể biết được, ta và ngươi đã hành tẩu giang hồ nhiều năm đều không biết Linh Dịch là gì, ta cũng chỉ biết được rằng Linh Dịch được chế tạo từ những loại thảo dược quý hiếm, giá cả ít nhất cũng phải bán trăm vạn Huyền Linh Thạch.”

Lâm Phi hít một hơi thật sâu: “Thực sự là quá đắt!”

“Đó là điều tất nhiên, Linh Dịch chính là bảo vật, vô cùng có giá trị, dùng để tu luyện cơ thể trở nên mạnh hơn. Đồng thời gia tăng thực lực, đối với cảnh giới Huyền giả và cảnh giới Huyền Sư đều có giá trị rất lớn!” 

Lâm Phi nhìn về phía Linh Dịch, trực tiếp mở hệ thống ra.

Linh Dịch: Đặc thù Linh Dịch, có giá trị tu luyện cơ thể, vô cùng hiệu quả, đối với thể trạng ngươi lúc này, Linh Dịch cực kỳ có giá trị với việc mơ rộng kinh mạch!

Lâm Phi vô cùng kinh ngạc, mở rộng kinh mạch? 

Lúc trước luyện võ, mình đã từng uống đan dược, để mở rộng kinh mạch. Không ngờ rằng Linh Dịch cũng có thể mở rộng kinh mạch?

Sau khi suy nghĩ được những lợi ích của việc mở rộng kinh mạch, Lâm Phi chợt bừng tỉnh, mình có thể giết chết những kẻ cùng cấp chính là do kinh mạch mở rộng, thể lực cũng tăng lên không ít.

“Nếu như có thể lấy được Linh Dịch ngay tốt quá. Trăm vạn hạ phẩm Huyền Linh Thạch và hai mươi khối trung phẩm Huyền Linh Thạch,tính ra cũng chỉ đổi được thành hai vạn hạ phẩm Huyền Linh Thạch.” Trần Huyền cùng Kim Phượng mỗi người sắc xếp một thị vệ đi xuống.

Thực lực của hai kẻ đều là Huyền Giả Chu kỳ. 

Đây xem như là sự thăm dò.

Một kẻ tu luyện Thổ hệ công pháp, một kẻ tu luyện Kim hệ công pháp.

Trần Huyền tu luyện Thổ hệ công pháp, Kim Phượng tu luyện Kim hệ công pháp, khi cả hai xuất chiêu, Kim hệ thị vệ chính là đòn tiến công cuồng phong vũ bạo. 

Đối với những kẻ thị vệ mà nói, nếu như giành được thắng lợi, không chỉ khiến chủ nhân nở mày nở mặt mà còn sẽ giúp ích cho bản thân.

Sau một trận cuồng phong vũ bạo, Thổ hệ Võ giả liền phản kích, Thổ hệ thần thông, hướng phía dưới phản công, đánh chết Kim hệ Võ giả trên lôi đài.

Trận đấu của hai kẻ thị vệ chỉ xảy ra vẻn vẹn vài hơi thở mà thôi. 

“Xin lỗi, Bổn Thiếu gia thắng rồi!” Trần Huyền cười nói: “Đồ ta cũng thu nhận rồi, tâm tình vô cùng tốt nếu như ngươi bằng lòng để tên thị vệ kia nói xin lỗi với ta, ta sẽ lập tức kết thúc trận đấu, ngươi thấy thế nào?”

Kim Phượng nói: “Không cần, tiếp tục!”

Đường đường là một Thổ hệ Võ giả lại bị một Kim hệ Võ giả đánh bại,Kim Phượng cảm thấy vô cùng khó hiểu, mới vừa rồi quan sát, luôn cảm thấy có điều gì đó rất bất thường, lòng vô cùng bất an. 

“Chương Hoa, ngươi xuống đi!”

Vốn dĩ Kim Phượng cử Chương Hoa ra nghênh chiến là bởi hắn chính là một Thổ hệ Võ giả,Thổ hệ Võ giả đánh với Thổ hệ Võ giả, chắn chắn là một kế hay.

Chương Hoa bay xuống ngay chỗ máu tanh trên lôi đài. 

“Lần này chúng ta đánh cuộc hai bình Linh Dịch”

Trần Huyền biết chắc rằng, Lúc trước Kim Phượng tu được vô số Linh Dịch, lần này không chỉ phải lấy toàn bộ Linh Dịch đi, mà còn phải đánh chết đám thị vệ của Kim Phượng.

“Hừ hừ, đến lúc đó biết ta vị kia thổ hệ võ giả chính là một con thổ hệ yêu thú, không biết sẽ có biểu cảm như nào?” Trần Huyền không nắm chắc chuyện. 

Hôm nay thì phải mượn cơ hội này đánh Kim Phượng thua thảm hại.

“Ta theo ngươi!”

Trận đấu tiếp theo bắt đầu. 

Hai vị Thổ hệ võ giả, vừa mở màn liền công kích lẫn nhau không phân cao thấp, không nhìn ra ai sẽ thắng.

“Đông Sơn đại ca, kẻ kia có chút kỳ lạ!”

Lâm Phi nhìn về phía Đông Sơn, thấp giọng nói. 

“Quả thật có chút kỳ lạ” Đông Sơn gật đầu: “Thổ hệ phòng ngự của người kia rất mạnh, trước là Kim hệ võ giả, công kích từ phía trên, thổ hệ võ giả kia lại không chút thương tích, một võ giả bình thường sẽ không làm được!”Lâm Phi nhìn về phía người kia, cảm giác kẻ đó rất kỳ lạ, có gì đó không giống với võ giả bình thường.

Mùi này, có chút quen thuộc, nhưng Lâm Phi không nhớ nổi là gì. 

“Thổ Long Nhất!”

Chương Hoa trường kiếm vung lên, hóa thành Thổ Long, bay lên trời, cắn Thổ hệ võ giả.

Ầm vang một tiếng, Thổ Long chạm phải một bức tường, chợt một mảnh cát vàng đánh úp lại, bao phủ về hướng của Chương Hoa. 

“A!”

Một tiếng gầm lên thảm thiết, từ phía Cát vàng bên trong truyền ra.

Ầm! Ầm!. 

Cát vàng tản ra. Mặt đất toàn là hài cốt và mùi máu tươi.

“Ngươi cũng thú vị đấy, sắp chết đến nơi rồi còn phá đi phòng ngự của ta!”

Máu tươi từ trong khóe miệng của Thổ hệ võ giả chảy ra, bộ dáng hoàn toàn không giống với trước đây, hình thể trở nên lớn mạnh, khổng lồ, ước chừng cao tới hai trượng, cũng chính là địa cầu sáu thước, phía sau lưng lộ ra sáu vệt đen, tỏa ra ánh hàn quang, và một cái đuôi thật lớn. Giữ thế cân bằng. 

“Yêu thú!”

“Thổ Long thú của Huyền giả cảnh”

“Chẳng trách, Thổ hệ thi triển của người này mạnh như vậy, thì ra là Thổ hệ yêu thú!” 

“Quá mạnh. Thổ Long thú của Huyền giả cảnh, lại là yêu thú của thổ hệ phòng ngự tăng trưởng, mặc dù Huyền giả hậu kỳ, nhưng đối đầu với yêu thú này phải hết sức cẩn thận!”

“Kim Phượng gặp rắc rối lớn rồi!”

Những kẻ xung quanh lộ ra biểu cảm kỳ quặc. 

Trong đó không ít người tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên.

Yêu thú xuất hiện không phải chuyện hiếm gặp, số lượng cũng không ít, yêu thú sau khi biến hóa, thực lực đều rất mạnh. Cảnh giới giống nhau có thể giết chết kẻ cùng cấp.

Kim Phượng sắc mặt trầm xuống, ánh mắt lạnh như băng nhìn qua: “Trần Thiếu, ngươi thật thủ đoạn, tiểu nữ tử cảm thấy không công bằng...!” 

Trần Huyền đắc ý cười nói: “Ngươi quá xem nhẹ đối phương, ngươi chỉ có chút bản lĩnh thế thôi sao? Bổn Thiếu gia vẫn câu nói ấy, bắt tên thị vệ cuat ngươi xin lỗi ta, nếu không ta giết cả đám người nhà ngươi!”

Giọng điệu Trần Huyền không kiêng nể ai.

Lâm Phi ở phía sau vẫn đang quan sát mọi chuyện. Ánh mắt lộ ra vẻ ngạc nhiên. 

“Thì ra là yêu thú, trách gì ta ngửi thấy mùi vô cùng quen thuộc, lúc trước luyện cấp giết không ít yêu thú, mùi trên người yêu thú đều giống nhau, chút nữa thì bị yêu thú lừa!”

Lâm Phi nhận ra kẻ tiểu nhân Trần Huyền này. Dáng vẻ bình tĩnh chính là để chuẩn bị cho chiêu đòn phía sau.

Lôi đài đẫm máu không cấm kẻ nào tham gia, yêu thú đồng dạng cũng không ngoại lệ. 

Rất nhiều kẻ thị vệ bên người đều là yêu thú, thực lực yêu thú vô cùng mạnh, thậm chí còn mạnh hơn cả võ giả.

Trên lôi đài đẫm máu mỗi tháng có không ít yêu thú thảm trận.

“Tiểu thư, chỉ là một con yêu thú, ta thà chết trận, cũng sẽ không xin lỗi hắn!” 

Giọng Đông Sơn nghiêm định, ánh mắt đầy căm tức.

“Câm miệng, đi về chỗ, nơi này không phải là nơi ngươi có quyền lên tiếng.” Kim Phượng giọng lạnh lùng nói, nhìn về phía Trần Huyền nói: “Trần Thiếu, đều này Kim Phượng ta không thể đáp ứng, ta đã rất lâu chưa ra chiến trận, muốn luyện tập chút với yêu quái của ngươi!”
Lý Vân ở phái sau có chút ngạc nhiên. 

Kế hoạch ban đầu không phải như vậy, nếu Kim Phượng chết trên lôi đài, chắc chắn sẽ gây nên cuộc đại chiến hai đại bang phái, đến lúc đó rắc rối sẽ không nhỏ, vội tiến gần về phía Trần Huyền nói: “Trần Thiếu, ta nên dùng kế hoạch hai.”

Trần Huyền muốn giết chết Kim Phượng ngay trên lôi đài này, nhưng tạm thời không thể, Kim Phượng có thể chết dưới tay kẻ khác, nhưng tuyệt đối không thể chết dưới tay bang Thiên Hạ.

“Kim tiểu thư cành vàng lá ngọc, không nên tự mình đi xuống, sẽ ảnh hưởng tới quan hệ hai nhà chúng ta!” Trần Huyền ra dáng người tốt, khó xử nói: “Hay là như này, Kim tiểu thư cũng không cần tự mình đi xuống, Bổn Thiếu gia ta tự ý gọi một thị vệ của ngươi lên, xem như chuyện này chấm dứt thế nào?” 

Kẻ không biết chuyện sẽ nghĩ Trần Huyền thật tốt bụng.

Nhưng đây mới chính là kế hoạch của Trần Huyền, từ đầu tới cuối đã đoán trước được tính cách của Kim Phượng, bọn họ chắc chắn Kim Phượng sẽ đồng ý.

Đến lúc đó... mục đích bọn họ đã đạt được. 

“Tiểu thư, ta sẽ lên!”

“Tiểu thư, ta lên!”

Đông Sơn, Lý Minh đều mở miệng. 

Lúc đó Lâm Phi chú ý tới sắc mặt của bọn người Trần Huyền, vẻ mặt như âm mưu đã thành công.

“Không được!”

Kim Phượng biết có kẻ đang tính kế, nàng sẽ không cho thị vệ lên chiến trận, điều này không giống với tính cách của nàng, thân là đệ tử của Kim Phong Tế lâu, nàng chưa bao giờ biết sợ là gì. 

Trần Huyền cười nói: “Chỉ đơn giản chính là một câu xin lỗi, Kim Phượng tiểu thư thân phận cao quý, ta nghĩ hãy cứ để cho thuộc hạ ngươi lên chiến trận, ta thấy kẻ phía sau kia không tồi, tuổi trẻ tài cao, một đối thủ không tồi!”

Ngay lập tức, không ít ánh mắt nhìn Lâm Phi.

“Thật là một kẻ tiểu nhân, làm ra một chuyện như thế chỉ vì muốn gây sự với ta” 

Lâm Phi đã có dự cảm từ đầu khi nhìn thấy hành động của Lý Vân, không thấy bọn họ để ý tới hắn nên hắn cũng không để ý thêm.

Nhưng khi Trần Huyền gọi đến tên hắn, Lâm Phi liền hiểu hết mọi chuyện.

Bọn họ ta muốn gây khó dễ với hắn. 

Lâm Phi đoán không sai, Lý Vân chính là kẻ tiểu nhân, chỉ có kẻ tiểu nhân mới nghĩ ra chiêu trò hèn hạ như thế, việc hôm nay cũng do bản thân hắn mà ra.

Đã có hai kẻ người bị chết, trong lòng Lâm Phi có chút áy náy.

“Kim tiểu thư, ta sẽ lên trận này.” 

Lâm phi đi đến trước mặt Kim Phượng.

Kim Phượng trừng mắt nhìn hắn: “Không được, ngươi lên chính là đi tìm cái chết.”

Lâm Phi nói: “Chưa thử làm sao biết được, hơn nữa dựa vào thực lực của ta, yêu thú kia dù lợi hại, nhưng cũng chỉ là yêu thú, với một kẻ thông minh như ta, chẳng lẽ đấu không lại yêu thú?” 

Kim Phượng vô cùng bất ngờ khi Lâm Phi chủ động đứng ra, gánh vác nhiệm vụ này, nàng biết, Lâm Phi là  người của Thần võ môn, danh tiếng không nhỏ, nếu hắn chết tại đây, sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Đây chính là lý do Kim Phượng không đồng ý, nàng lo lắng nếu có sai lầm gì xảy ra, sẽ  liên lụy tới Kim Phong Tế lâu.

Trong lòng Trần Huyền rất đắc ý, tiểu tử này quả nhiên đã ra mặt. 

“Kim tiểu thư, tiểu tử này nói rất đúng, không thử làm sao biết thế nào, ngươi cứ yên tâm, dù là thắng hay thua, Bổn Thiếu gia sẽ giữ hắn một mạng, thế nào con người ta rất tốt phải không!”

Trần Huyền cười nói.

Bộ dạng của Trần Huyền lộ rõ vẻ châm biếm và cười nhạo. 

Lý Vân đứng phía sau cũng thở dài nhẹ nhõm, trong lòng vô cùng thích thú, trong lòng hừ nhạt: “Lâm Phi ơi là Lâm Phi, có chết ngươi cũng không ngờ rằng, chỉ cần vài lời nói của Lý Vân ta đã làm ngươi khó chịu, thực lực của ngươi có mạnh đến đâu, đều sẽ chết dưới tay Thổ Long thú, đáng tiếc ngươi không phải chết dưới tay ta, còn tên Trần Huyền ngu ngốc này, nếu lôi kéo được tên tiểu tử này, Lý gia sẽ oai phong lẫy lừng.”

Kim Phượng đang muốn nói gì đó bỗng nhận thấy Lâm Phi liếc mắt một cái: “Kim tiểu thư không cần nói nữa, Trần Thiếu gọi ta lên, đó là vinh hạnh của ta!”

Không biết vì sao cái liếc mắt ấy của Lâm Phi, Kim Phượng cảm thấy một nguồn áp lực mạnh mẽ. 

“Lần trước hắn không ra tay toàn lực?”

Trong lòng Kim Phượng nảy ra ý tưởng như vậy.

“Kim tỷ tỷ, người này nếu đã muốn lên như thế, vậy người hãy cho hắn lên!” Vương Mẫn Mẫn nói. 

Kim Phượng xuôi lòng: “Nếu ngươi đã muốn như vậy, vậy ngươi hãy lên đi, chú ý bảo vệ bản thân”

Bỗng nhiên, Kim Phượng nghe thấy có kẻ nói.

“Kim tiểu thư, nếu ta là ngươi, ta sẽ cược lớn, hắn không phải có rất nhiều Linh Dịch sao, mang toàn bộ phần thắng đi luôn.” 

Kim Phượng đã quá quen với cảnh này, trên mặt không lộ chút biểu cảm, xem như không nghe thấy gì.

“Đa tạ kim tiểu thư nhắc nhở, ta sẽ chú ý!” 

Lâm Phi vô cùng tự tin, dáng vẻ bê con không sợ hổ ra trận.

Trần Huyền và Lý Vân nhìn thấy bộ dạng ấy của hắn không khỏi âm thầm vui vẻ, Lâm Phi vang tiếng lẫy lừng suy cho cùng cũng chỉ là tên tiểu tử, quá dễ đối phó.

“Trần Thiếu, ngươi đã đích thân gọi hắn lên, trận này chúng ta sẽ cược lớn!” Kim Phượng nói với Trần Huyền. 

Trần Huyền càng đắc ý hơn: “Cược thế nào!”

“Trên tay ta là tám lượng Linh Dịch, cược tám lượng Linh Dịch của ngươi, ngươi có dám cược không!”

“Chỉ là tám lượng Linh Dịch, ta cược, tặng không cho ngươi, không ai không muốn!” Trần Huyền không chút nghĩ ngợi, tám lượng Linh Dịch này, đối với hắn có tác dụng rất lớn, nói không chừng có thể gia nhập Huyền giả hậu kỳ. 

Thực lực của Thổ Ma, Trần Huyền vô cùng tin tưởng, đây chính là yêu thú do bang thái hắn bắt giữ được, tốn rất nhiều thời gian hàng phục, được nuôi dưỡng trong bang phái.

Nếu không phải trong thời gian này có nguy hiểm, Trần Huyền cũng không cách nào mang Thổ Ma ra, ngày trước không dùng tới cao thủ của Huyền giả hậu kỳ, đặc biệt là có Thổ Ma.

Chương 196: Đánh chết thổ long thú

“Nha đầu Kim Phượng này thật manh động!”

“Yêu thú Thổ Long thú hệ thổ không dễ đối phó, người thanh niên kia mới chỉ có thực lực Huyền Giả sơ kỳ, có vẻ thiên phú không tệ. Nhưng muốn đối phó với một con Thổ Long thú thì e rằng có lòng có sức thôi là chưa đủ!”

“Tên tiểu tử Trần Huyền kia rất biết tính toán, không quần là áo lụa như lời đồn bên ngoài, thật khiến người ta mở rộng tầm mắt nha!” 

Yêu thú và nhân loại cùng thi đấu kỹ năng.

Mọi người cũng không phải là chưa nhìn thấy yêu thú hệ thổ của Huyền Giả trung kỳ, nói thật thì không có gì đặc sắc. Trong một tháng sẽ có mấy ngày nhìn thấy yêu thú đại chiến.

Thật ra thì bọn họ chú ý tới cuộc so tài giữa bang Thiên Hạ và Kim Phong Tế Vũ lâu hơn, lời này mà truyền đi sẽ tạo ra không ít sự ảnh hưởng. 

Trong số đó không ai vui mừng bằng Trần Huyền.

Vị công tử đào hoa này luôn luôn mang theo người đi trêu ghẹo các cô nương. Nếu như tối nay có thể áp chế Kim Phượng, thuận tiện giải quyết luôn đối thủ thì sau khi trở về địa vị của bản thân nhất định sẽ được nâng cao.

Việc người khác không thể hoàn thành mà vị công tử đào hoa này có thể hoàn thành thì đến lúc đó ai dám nói mình vô dụng, chỉ sợ là mấy vị đại ca lớn hơn mình sẽ cực kỳ hoảng sợ cho xem. 

Trần Huyền vui mừng mang theo Lý Vân đi cùng, nếu không sẽ mất đi cơ hội tốt.

Đánh chết kẻ thù của bang Thiên Hạ còn dám nghênh ngang đi ra ngoài, thật sự nghĩ rằng bang Thiên Hạ của bọn họ sẽ không ra tay à? Thật không xem bọn họ ra gì.

Hai bên nhanh chóng đặt xong tiền cược. 

“Tiểu Lâm, cẩn thận!”

“Đấu không lại thì bỏ cuộc, lão tử không tin chúng dám ra tay!”

Hiển nhiên Lâm Phi sẽ không nói bọn họ là nhằm vào mình, tạm thời xem như chưa từng xảy ra chuyện gì. 

“Ta sẽ không cậy mạnh!”

Lâm Phi từ trên đài cao nhảy một cái bay về phía lôi đài vững vàng đáp xuống, từ đối diện bay tới một luồng hơi thở hòa lẫn mùi máu tanh của yêu thú, suýt nữa khiến hai người nghẹt thở.

“Tốc độ thật nhanh!” 

Một chiêu này của Lâm Phi khiến không ít người sáng mắt.

Thì ra người này là cao thủ.

“Chậc chậc chậc… da mỏng thịt mềm, nhất định rất ngon!” 

“Ngon không. Vậy thì phải xem thử bản lĩnh của ngươi rồi, chớ không ăn được thịt của ta lại đụng đến cả thịt sống!” Lâm Phi đáp lời.

Thổ Ma cười nhạt: “Thổ Hãm!”

Trước mặt Lâm Phi lập tức biến thành một mảnh đất bùn, hai chân rơi vào trong bẫy. 

Thì ra trong lúc nói chuyện, Thổ Ma đã thi triển thần thông hệ thổ khởi động đợt công kích thứ nhất liên nắm chắc quyền chủ động.

Lâm Phi nén một hơi xuống cả người nhảy lên. Nhưng công kích của Thổ Ma sao lại đơn giản như vậy, chân trước vừa rời khỏi thì lập tức xuất hiện mấy cánh tay khổng lồ bắt lấy bắp chân, kéo xuống một cái lập tức trở về trong bẫy.

“Đồ con nít ranh, ngươi cho rằng Thổ Ma của ta dễ trốn vậy sao!” 

Thổ Ma nhếch miệng cười to, dáng người khổng lồ động một cái, đuôi to càn quét tới.

“Thổ Long Tiên!”

Cái đuôi đó không dài nhưng không ngừng phồng lớn, càn quét về phía Lâm Phi vừa nhanh vừa gấp, phát ra hàng loạt tiếng bạo khí. 

“Thật là con Thổ Long giảo hoạt.”

Lần đầu tiên Lâm Phi đối mặt với loại yêu thú biến hình nên bị đánh một cái không kịp trở tay.

Ùng Ùng. 

Cái đuôi to lớn đánh lên người Lâm Phi, quét bay Lâm Phi rơi xa mấy trượng.

“Ây, chưa chết!”

Mọi người chú ý đến một màn này. 

Rất nhiều người thầm tính toán đòn công kích lúc nãy của Thổ Long, một kích lôi đình như vậy, nếu là một Võ Giả nhân loại bình thường thì rất khó phản kháng, không chết cũng bị thương nặng.

Mọi người nhìn lại lần nữa mới phát hiện trên cơ thể của người thanh niên kia có tầng tầng lớp lớp hoa sen.

Mỗi một tầng hoa sen vỡ tan thì sẽ có một tầng hoa sen bổ sung vào, liên tiếp mười lớp hoa sen đã vỡ nát thì sức lực mới yếu đi. 

“Thủ hạ của ngươi không tệ, đòn công kích bằng tiên đằng mà Thổ Long thú thích nhất cũng có thể ngăn cản được!”

Ngoài miệng Trần Huyền là đang khen nhưng trên thực tế là khoe khoang sự lợi hại của Thổ Ma.

Chỉ là một tên tiểu tử, hiệp thứ nhất cũng không chống đỡ nổi, không chết cũng khó. 

Kim Phượng khẽ nhíu mày, yên lặng không nói lời nào cũng không biết đang suy nghĩ cái gì.

“Thủy Hỏa dung hợp, chính là người thanh niên kia.”

“Dùng Thủy Hỏa Liên Hoa đánh tan công kích, khó trách có thể chống lại một đòn của Thổ Long thú, giỏi lắm, giỏi lắm!” 

Sau khi nhìn thấy Thủy Hỏa Liên Hoa vây quanh thì những người vốn không quan tâm lập tức sáng mắt.

Một đòn của Thổ Ma công kích không thành, từ trên không trung tiếng “ba ba ba” của tiên đằng nện xuống đất dày đặc. Khiến cho những Huyền Giả sơ kỳ đứng gần đó bị thương nhẹ, sắc mặt trắng bệch.

“Lời đồn bên ngoài không phải là giả, thực lực tổng thể của yêu thú biến hình mạnh hơn cả Võ Giả nhân loại, một đòn công kích tiên đằng lúc nãy không hề thấp hơn thực lực của Huyền Giả hậu kỳ, Võ Giả bình thường cũng không chống cự nổi!” 

Lâm Phi phát hiện ra bản thân không bị thương, trong lòng liền vui mừng, Thủy Hỏa Liên Hoa không hổ là hệ thống tăng level, năng lực ngăn cản vượt xa giới hạn.

“Ba ba ba ba”.
Bốn năm cái bóng đen lần lượt xông đến. 

Từ phía đối diện lực ép lớn mạnh tấn công tới, suýt đánh Lâm Phi thành từng mảnh vụn.

“Yêu thú chính là yêu thú, lúc trước không kịp phòng bị bây giờ lại dám dùng đòn công kích này, thật sự xem ta là đồ ngốc à. Vậy thì từ từ thưởng thức Thủy Hỏa Liên Hoa của ta đi!”

Thủy Hỏa Liên Hoa hộ thân, sức ép của Lâm Phi suy giảm. 

“Xùy xùy xùy!”

Từng đóa Thủy Hỏa Liên Hoa cắt ra.

“Ầm.” 

Trên lôi đài từng luồng sáng chói chang, từng đường phù văn bắn ngược trở ra, uy lực gỡ bỏ.

Một đòn bóng đen tiên đằng không thành lại muốn công kích lần nữa, Thủy Hỏa Liên Hoa đánh lên tiên đằng, cái đuôi cứng rắn trở nên đầm đìa máu tươi.

“Muốn đi, không dễ đâu!” 

Trong lòng Lâm Phi không nắm chắc uy lực thật sự của Thủy Hỏa Liên Hoa. Sau khi nhìn thấy lực phòng ngự của Thổ Long thú lập tức nắm bắt cơ hội, Thủy Hỏa Liên Hoa lại đánh qua lần nữa.

Thổ Long thú là yêu thú hệ thổ có lực phòng ngự kinh người.

Mọi người không ngờ rằng một tiểu tử hậu bối lại phá vỡ được lực phòng ngự của yêu thú hệ thổ. 

Ánh sáng hồng lam bạch chợt lóe.

“A, cái đuôi của ta!”

Thổ Ma uy phong lừng lẫy, cái đuôi sau lưng bị chặt đứt rơi trên lôi đài thật chói mắt. 

“Ta muốn giết ngươi!”

Thổ Ma giận dữ, cả người lao về phía Lâm Phi cùng lúc há miệng phun ra một bóng đen.

Vèo vèo vèo. 

Khôi lỗi giống như có hồn phách vậy, ác ma được phóng thích đánh về phía Lâm Phi.

“Khôi lỗi hệ thổ!”

Khôi lỗi hệ thổ chính là Võ Giả bị Thổ Long thú chém chết, chiếm đoạt hồn phách sau đó giữ lại rồi không ngừng bồ dưỡng thành thủ hạ giúp đỡ Thổ Long thú chiến đấu. 

Sức chiến đấu của ba cổ khôi lỗi hệ thổ đều đạt đến Huyền Giả hậu kỳ.

Vốn dĩ Lâm Phi đang chiếm thế thượng phong nhưng ba cổ khôi lỗi hệ thổ vừa xuất ra thì lập tức áp lực gia tăng.

Lâm Phi không hề hoảng loạn, giơ tay lên chém tới ba đao, nhát đao chém lên người khôi lỗi hệ thổ không hề tạo ra bất kì tổn thương nào, trong lòng không khỏi kinh ngạc. 

“Ha ha ha, khôi lỗi hệ thổ là trợ thủ chiến đấu do ta bồi dưỡng, dựa vào ngươi mà muốn giết chết bọn họ, đừng mơ.”

Thổ Ma cười to: “Chỉ cần ta còn sống, khôi lỗi của ta sẽ luôn chiến đấu cho đến khi ngươi chết mới ngưng!”

Lâm Phi nói: “Ý là giết ngươi rồi thì khôi lỗi của ngươi không thể giúp tiếp?” 

Thổ Ma không quan tâm: “Vậy ngươi có thể giết ta không? Nhưng ta biết đợi đến khi ta giết ngươi rồi thì ta sẽ cắn nát đầu ngươi.”
Lâm Phi bay lên.

“Thủy Hoa Liên Hoa!” 

Một đóa hoa sen to lớn xuất hiện gần Thổ Ma, từng tầng bao bọc lên.

“Muốn chết!”

Móng vuốt to lớn của Thổ Ma đánh ra, từng tầng Thủy Hỏa Liên Hoa vỡ nát. Sau khi vỡ nát lập tức có Thủy Hỏa Liên Hoa mới bao trùm lên. 

Trên lôi đài, một đóa hoa sen cực lớn như nụ hoa sắp nở.

Không gian không ngừng bị chèn ép, Thổ Ma không quan tâm đến lực sát thương mà Thủy Hỏa Liên Hoa tạo ra, rốt cuộc cũng khiến nó cảm thấy nguy hiểm gần kề, cả một đóa hoa sen bao lấy mình đầm đìa máu tươi.

Ba khôi lỗi chiến đấu đánh về phía Lâm Phi. 

“Ngươi không giết chết ta được đâu, nhiều nhất chỉ có thể vây khốn ta!”

Lâm Phi phóng ra một nhát đao khiến cho khôi lỗi hệ thổ văng ra ngoài, đáy mắt lộ ra một tia sắc bén: “Vậy thì ta sẽ giết ngươi!”

Vèo. 

Một tiếng “Vèo” sắc bén vang lên như một tia sáng trắng trước bình minh vòng một vòng dọc theo đầu của Thổ Long thú.

Xoạch.

Thổ Long thú giãy giụa, cái đầu to lớn rơi trên mặt đất phun ra một cột máu cao hơn trượng. 

Thổ Long thú vừa chết, khôi lỗi hệ thổ hóa thành một luồng khói xanh biến mất tại chỗ.

“Chúc mừng người chơi Lâm Phi, siêu độ ba vong hồn thu được ba triệu kinh nghiệm!”

Lâm Phi ngẩn ra, cái này cũng có phần thưởng? 

Lâm Phi đã quá quen với âm thanh hệ thống, đánh chết cũng sẽ không tin, giết chết một con yêu thú lại đạt được ba triệu kinh nghiệm.

“Chúc mừng người chơi Lâm Phi, giết chết yêu thú cấp Huyền Giả đạt được một trăm ngàn kinh nghiệm!”

Lần này Lâm Phi không còn lời nào nữa nói. 

Nếu như không phải ba triệu kinh nghiệm trước đó thì chắc Lâm Phi sẽ rất vui mừng.

Nhưng ba triệu kinh nghiệm khác biệt quá lớn với một tram ngàn kinh nghiệm, không khơi dậy bất kì sự vui mừng nào.

Dường như Lâm Phi hiểu rồi, thật giống như tìm được một đường mòn thăng cấp, cần phải trở về suy nghĩ một chút. 

“Mẹ kiếp, thắng rồi!”

Đông Sơn ngồi không yên kêu lên.

Mọi người đều biết sức mạnh của yêu thú hệ thổ, nhưng dễ dàng giết được Thổ Long thú như vậy lại khiến người khác cảm thấy bất ngờ. 

Đặc biệt là đòn công kích cuối cùng, rất nhiều người cảm thấy hoa mắt nên nhìn không ra đòn công kích đó là gì, kẻ mạnh trên Huyền Giả cảnh thì nhìn rất rõ ràng.

Thần Hồn ngự kiếm.

Nhưng bọn họ đã từng thấy phù văn sư dùng Thần Hồn ngự kiếm, sao có thể mạnh như vậy. 

Lúc nãy rõ ràng là dùng Thủy Hỏa Liên Hoa khống chế yêu thú hệ thổ, lại dùng Thần Hồn ngự kiếm giết chết yêu thú, có thể tính toán như vậy, tên tiểu tử này không phải người thường.

Không ít người suy nghĩ có nên thu nhận người này làm đồ đệ không?

“Ngươi thua rồi!” 

Mặc dù Kim Phượng vẫn là vẻ mặt như trước, nhưng trong lơ đãng lại lóe lên vẻ kì lạ vẫn chứng minh tâm trạng lúc này của Kim Phượng rất tốt.   

Lúc nãy Lâm Phi yêu cầu đi ra, trong lòng Kim Phượng không còn chút sức lực nào sợ rằng Lâm Phi sẽ chết trên lôi đài.

Kết quả lại vượt qua sự tưởng tượng như vậy. 

Yêu thú hệ thổ của Huyền Giả trung kỳ cho dù là Võ Giả nhân loại Huyền Giả hậu kỳ, có thể chống lại nhưng chỉ sợ là lưỡng bại câu thương, người chết kia chính là Võ Giả nhân loại.

Trên tay Trần Huyền hiện lên gân xanh.

Chết rồi, sao lại chết rồi. 

Sắc mặt Trần Huyền không tốt, linh dịch tám lượng đã tổn thất một lượng lớn. Đồng thời Thổ Ma lại chết ở đây, sau khi trở về làm sao mà giao phó còn là một chuyện.

“Tiểu tử đáng chết, ta sẽ không ta cho hắn!”

Thổ Long thú bị đánh chết, Trần Huyền rất đau lòng lại tiền mất tật mang. 

Nếu như không phải ở lôi đài đầy máu tanh, hội sở Sơn Hà, Trần Huyền hận không thể lập tức giết chết tên tiểu tử kia để giải nỗi hận này.

“Hừ.” Trần Huyền đứng lên: “Cho ngươi tên thị vệ kia, gần đây tốt nhất đừng ra ngoài, dạo này bên ngoài không được yên ổn!”

Sau khi hao binh tổn tướng, Trần Tường sẽ ở lại chỗ kia. 

Trở về làm sao giải quyết chuyện này, mới là điều hắn cần quan tâm.

Lập tức tâm trạng của Lý Vân tụt dốc, trong lòng không ngừng mắng: “Làm sao Lâm Phi lại mạnh như vậy, Thổ Long thú cũng có thể giết chết. Vậy thì ta làm sao mà báo thù, lẽ nào ngay cả ông trời cũng không giúp ta.”

Chương 197: Mai phục

"Khốn khiếp, ngươi đã bảo đảm không thất bại cơ mà?"

Khi bước ra hội sở Sơn Hà, Trần Huyền mắng Lý Vân một trận tơi bời.

Toàn bộ kế hoạch đều không có sai sót, sự việc cũng tiến triển trong tầm kiểm soát nhưng cái chết của Kim Phượng lại bức Lâm Phi xuất hiện. 

Mọi việc được bố trí hoàn hảo, kế hoạch cũng hoàn hảo.

Nhưng kết cục thì thảm bại.

Không chỉ có Thổ Long thú bị chết mà còn tốn mất tám lượng linh dịch. 

Trần Huyền trong lòng nặng trĩu, thân là tiểu nhi tử thứ 5 của bang chủ Thiên hạ bang nhưng cho dù được yêu chiều thế nào thì cũng còn các vị đại ca ở trên, áp lực của hắn cũng không nhỏ.

Lý Vân ấp a ấp úng:

"Trần thiếu tha tội, đều tại thần không suy nghĩ chu toàn, khó trách người trong bang Thiên Hạ chúng ta đều chịu thiệt, chỉ tại tên Lâm Phi này quá xảo trá." 

Trần Huyền liếc mắt sang:

"Giờ thì Thổ Long Thú chết rồi, người trong bang sẽ nhằm vào ta, ngươi nhanh chóng nghĩ ra cách giải quyết cho bổn thiếu."

Tổn thất linh dịch, trong lòng Trần Huyền đau lòng, không còn nghĩ được gì nữa. 

Thổ Long Thú chết rồi, mọi việc đều không đơn giản. nội bộ bang Thiên Hạ chia thành nhiều phe, dưới tay các vị ca ca còn có người chống lưng, bản thân mình gây ra đại sự, ca ca không những không giúp mình thu thập mà còn hận không thể giẫm chết mình.

Trần nghĩ đến đó, liền nhớ tới tên tiểu tử Lâm Phi kia, hận không thể giết hắn ngay lập tức.

Nếu không phải vì hắn, mình hiện tại sao phải đau đầu vì chuyện của Thổ Long Thú chứ. 

Hắn gây ra đại sự, nếu không có cách giải quyết thì Lý Vân hắn cũng không yên thân, lúc đó hắn sẽ bị đưa ra làm con cừu non chịu tội thay.

Còn về việc bỏ trốn...cũng không cần nghĩ tới nữa.

Người trong bang Thiên hạ, muốn tìm người trong quận Sơn Hà, trừ khi là trốn trong núi cả đời. Nếu lộ diện ra ngoài, ắt sẽ có lúc bị phát hiện được. 

Kết cục lúc đó...Lý Vân không dám nghĩ tiếp.

Tính mạng quan trọng, Lý Vân không dám sơ suất, làm không tốt thì bản thân tiêu đời.

"Trần thiếu, tại hạ Hạ Xuyên, nếu người muốn đối phó với Lâm Phi, tai hạ có một biện pháp." 

Vào lúc Lý Vân đang trầm tư thì có một người từ trong bóng tối bước ra.

...

"Tiểu Lâm, ngươi thật xuất sắc!" 

Trần Huyền đã rời khỏi, Lâm Phi sẽ không ở lại Huyết Tinh lôi đài.

Từ lúc bước xuống, Đông Sơn đã đập vai của Lâm Phi trầm trồ.

"Không ngờ ngươi lợi hại đến vậy, Yêu Thú Thổ Hệ cũng bị ngươi đánh chết, đúng là làm cho bọn ta mở mang tầm mắt" 

Lâm Phi cười ha ha trả lời:

"Ta cũng không dám chắc đánh chết được Thổ Long thú, nhưng nếu như Thổ Long thú không chết thì người chết sẽ là ta."

Đông Sơn nói: 

"Tiểu Lâm, nếu lần sau còn xảy ra việc thế này, người đừng kích động, hôm nay người giúp ta một việc lớn, lần sau nếu cần gì cứ lên tiếng, đại ca Đông Sơn ta tuyệt không hai lời, sẽ giúp ngươi."

Đông Sơn là Huyền Giả trung kì, nếu đối phó với Thổ Long thú, kết cục không nói cũng biết.

Ân tình này của Lâm Phi, đại ca Đông Sơn ghi lòng tạc dạ. 

" Bằng hữu Lâm Phi ngươi, ta xác định kết giao rồi!"

Lí Minh cũng nói theo.

Ánh mắt Kim Phượng phức tạp: 

"Hôm nay ngươi giúp việc lớn, món nợ lúc trước chúng ta xóa bỏ. Linh dịch nay là của ngươi."

Lúc Lâm Phi đánh chết Thổ Long Thú, Kim Phượng mới biết, bản thân mình kém xa Lâm Phi, tên tiểu tử này đúng là biến thái, thực lực của Huyền Giả chu kì mà vừa ra tay đã đánh chết được Thổ Long Thú.

Năng lực này, thực lực này, Kim Phượng tự nhủ không sánh bằng. 

Lâm Phi lắc đầu:

"Đây là việc ta nên làm, tên Trần Huyền đó rõ ràng đang kiếm chuyện mà, nếu như kế hoạch hôm nay của Trần Huyền thành công, mấy sư bá của ta còn không đến gây phiền phức cho ta à? Còn linh dịch này, ta cảm thấy hổ thẹn, Kim tiểu thư cứ nhận lấy đi."

Cho dù Lâm Phi rất muốn nhưng hắn sẽ không mở miệng đòi. 

Sắc mặt Kim Phượng thay đổi, ném linh dịch trở lại:

" Không cần thì đừng tiếp. "

Bất đắt dĩ, Lâm Phi vươn tay bắt lấy bình ngọc, quay đầu lại nhìn thì Kim Phượng đã sớm bước ra ngoài. 

"Tiểu Lâm, người phát tài rồi."

"Có linh dịch này, ngươi sẽ nhanh chóng đột phá đến Huyền Giả trung kì rồi."

Đông Sơn và Lí Minh đều bước lên chúc mừng. 

Lúc này, Đông Sơn len lén nháy mắt:

"Mới nãy ngươi có thấy không, hình như Kim tiểu thư vừa cười đấy!"

Lí Minh bộc lộ khả năng bát quái của mình: 

"Phải không vậy? Sao có thể chứ?"

Đông Sơn nhún hai vai:

"Không tin thì thôi." 

Lâm Phi cảm thấy, bọn họ nói lúc Kim tiểu thư cười lên, ánh sáng từ trên người lướt đến, làm cho Lâm Phi cảm thấy bất lực, Lâm tiểu thư cười hay không, thì có liên quan gì đến hắn nhỉ?

Hình như là không mà?

...

Kim Phượng về tới Tế Vũ Lâu.Phòng của Lâm Phi được sắp xếp trong vườn, cách phòng của Kim tiểu thư không xa.

Về tới Tế Vũ Lâu của Kim Phượng, cuối cùng Lâm Phi cũng có thể thở phào nhẹ nhõm, không cần lo lắng phát sinh thêm chuyện gì nữa, dù sao nơi đây cũng là tổng bộ Tế Vũ Lâu của Kim Phượng. 

Nếu bang Thiên Hạ muốn ra tay cũng phải suy xét đến hậu quả.

Vài tên cao thủ chết đi là chuyện đương nhiên. Bang Thiên Hạ không dám làm vậy, bằng không bọn họ phải chịu tổn thất.

Việc này đồng nghĩa với bang Thiên Hạ không dám đụng đến Tế Vũ Lâu, Tế Vũ Lâu cũng không đụng đến bang Thiên Hạ, vì chuyện này còn liên quan đến mặt mũi của hai phe phái. 

Xung đột sẽ có nhưng sẽ không xảy ra cuộc chiến lớn.

Nguyên khí trọng thương, thì người được lợi sẽ là kẻ khác mà không phải là ai trong số hai bọn họ.

Việc này không liên quan gì đến Lâm Phi hắn. 

Về đến phòng.

Việc đầu tiên Lâm Phi làm là lấy đơn dược:

"Công kích của Thổ Hệ yêu thú quả nhiên mạnh, dùng chiêu Thủy Hỏa Liên Hoa đỡ lấy vẫn bị thương, ta đã đánh giá thấp yêu thú này rồi." 

Hình thể Thổ Long Thú cồng kềnh nên Lâm Phi nghĩ tốc độ của nó sẽ không quá nhanh, kết quả là xem thường tốc độ của nó.

Chỉ dựa vào Hộ Thân Cương Khí, có thể đoán được kết cục thế nào rồi.

Ba trận đấu bù nhìn kia là bằng chứng rõ ràng nhất. 

Nuốt đơn dược kia xong, Lâm Phi ngồi xếp bằng, sau khi trở lại, hắn luôn cảm thấy bồn chồn, giống như sắp có chuyện sẽ xảy ra vậy.

Qua khoảng một khắc, khi vết thương đã lành lại, Lâm Phi thở hắc ra một hơi.

"Đan dược chữa thương 100 điểm tích lũy, hiệu quả không tệ, trong khoảng thời gian ngắn mà đã hồi phục lại khá nhiều." 

Sau khi nhận được điểm thưởng hệ thống, Lâm Phi nhìn chăm chú đơn dược trong cửa hàng, đơn dược chữa thương tệ nhất cũng phải là 100 tích phân một viên rồi."

Cũng là loại thuốc rẻ nhất.

Mấy loại thuốc còn lại, ít nhiều gì cũng phải hơn ngàn tích phân trở lên, Lâm Phi rung động nhưng hắn không mua nổi. 

Một vạn tích phân mà chỉ vài viên thuốc mà thôi.

Sau khi hồi phục, Lâm Phi sờ sờ bình ngọc, bên trong chính là linh dịch mà Kim Phượng đã đưa cho hắn.

"Kim tiểu thư đúng là hào phóng, ra tay một cái đã là tám lượng linh dịch. Quyết đoán đến vậy, đúng là người không đơn giản." 

Lâm Phi mở bình ngọc ra, hương thơm dịu nhẹ bay đến, cả người hắn vô cùng dễ chịu.

"Có phải là kinh mạch đã được đả thông rồi không?"

Tăng thực lực, Lâm Phi không hề có giác ngộ này, còn không bằng dùng nó mở rộng kinh mạch, làm cho sức tấn công của chiêu thức mình có lực uy hiếp cao hơn. 

"Cốc cốc"

Đột nhiên có tiếng gõ cửa bên ngoài.

Sắc mặt Lâm Phi trầm xuống, khuya thế này rồi còn áo đến tìm hắn nữa? 

Sau khi mở cửa, bên ngoài xuất hiện một người mà hắn không quen biết.

"Ngươi là ai?"

Lâm Phi cảnh giác hỏi. 

Khả năng người ngoài lẻn vào tổng bộ Tế Vũ Lâu không lớn, trừ khi là cao thủ có thể vượt mặt đám cao thủ trong Tế Vũ Lâu.

Nhưng cho dù là như vậy thì cũng không có khả năng tìm hắn.Người đó nói: 

"Ta là người của Liên Minh Tán Nhân, ta thay mặt Hạ Xuyên đến nhận lỗi với huynh, Hạ Xuyên đã bày một bàn rượu bên ngoài, muốn trực tiếp nói tạ lỗi."

Lâm Phi ngẩn người, đã nửa đêm canh ba, người ta còn chạy đến tạ lỗi?

Suy nghĩ đầu tiên của Lâm Phi là không tin, làm gì có chuyện loại người như Hạ Xuyên mà đến xin lỗi hắn? 

Lẽ nào là vì chuyện Huyết Tinh lôi đài sao?

Lâm Phi nhanh chóng nghĩ đến mặt khác, nếu như Hạ Xuyên đến tạ lỗi với hắn thì chỉ vì chuyện của Huyết Tinh lôi đài, dù sao thì việc này cũng truyền ra khá nhanh.

"Tâm ý này của Hạ Xuyên ta đã biết rồi. Còn về bàn rượu thì thôi vậy." 

Lâm Phi suy nghĩ chốc lát rồi trả lời.

"Lâm ca, việc này sao có thể được chứ? Hạ Xuyên biết huynh không để bụng chuyện này nhưng hắn để bụng, nên đã đặc biệt nhờ ta đến."

Người đó gấp gáp đáp lại. 

Lâm Phi nhìn người đó:

"Tạ lỗi thì miễn đi, mọi người cũng là đến giúp đỡ mà thôi, đừng phí công tốn sức nữa."

Cho dù là Lâm Xuyên thật sự muốn bày bàn rượu hay có nguyên nhân khác thì Lâm Phi cũng không muốn nhiều lời thêm nữa. 

"Nhưng mà...bọn Đông Sơn đại ca đều đã qua đó rồi."

Lâm Phi sững sờ:

"Bọn họ qua đó rồi ư?" 

"Vâng, dù sao cũng chỉ mất một lúc, Lâm ca góp vui một chút là được."

Lâm Phi nói:

"Vậy ngươi dẫn đường đi!" 

Vì để xác định thật giả, Lâm Phi vô cùng cẩn thận, đi qua chỗ của bọn Đông Sơn trước, đúng là không có người ở đó, Lí Minh cũng không ở đó.

Lúc này Lâm Phi mới tin rằng bọn họ đã qua trước.

Ra khỏi tổng bộ, bên ngoài thật yên tĩnh. 

Vừa đi, Lâm Xuyên vừa suy nghĩ:

"Nếu tên Hạ Xuyên có ý tạ lỗi thì sẽ bỏ qua cho hắn, tránh cho mọi người đều khó xử!"

Bản tính của Lâm Phi vốn rất tốt. 

Khi bọn họ rẽ vào con hẻm nhỏ phía sau, Lâm Phi nhướn mày:

"Đây là?"

Người đó trả lời: 

"Đây là lối tắt, có thể tiết kiệm thời gian!"

Lâm Phi không hề nghi ngờ gì vì lúc hắn còn ở Trái Đất, hắn cũng thích đi đường tắt. Diện tích bốn khu của Sơn Hà quận vô cùng rộng lớn, đi đường tắt là điều đương nhiên.

Khi đi được một nửa, Lâm Phi dừng bước. 

"Ai sai ngươi tới đây?"

Sắc mặt người kia thay đổi:

"Động thủ!" 

"Bao vây!"

Một ánh chớp lóe qua trong màn đêm, một lực lượng vô hình bao trùm xuống con hẻm nhỏ.

Màn đêm yên tĩnh. 

"Không hay rồi, là trận pháp!"

Lâm Phi lùi về phía ngoài, một quyền từ trong bóng tối đánh đến, phía sau lưng, xoay người hắn liền bị một chưởng ập đến,

"Bốp" 

Lâm Phi bị đánh lùi về phía sau mấy bước mới dừng lại được.

"Tên đó là cao thủ rồi!"

Đối mặt với tình cảnh bị vây hãm nhưng Lâm Phi không hề lộ ra vẻ hoảng hốt nào. Mặc dù hắn không nhận ra trận pháp vừa nãy, nhưng cũng có thể miễn cưỡng xác định được trận pháp này ngăn chặn sóng năng lượng truyền ra ngoài. 

Vài kẻ bước ra từ trong bóng tối.

"Lâm Phi, ngươi cảm thấy rất bất ngờ đúng không?"

Nghe thấy giọng nói quen thuộc, Lâm Phi vội lên tiếng: 

"Trần Huyền!"

"Ha ha, đừng quên ta nữa chứ!"

"Hạ Xuyên!" 

Lâm Phi bình tĩnh lên tiếng.

Quả nhiên có hai người từ trong đám người vừa nãy bước ra, bên trái là Trần Huyền, hắn đem theo hai vị thị vệ Huyền Giả hậu kì, còn có dư nghiệt của Lý Gia.

Bên phải là người quen thuộc_Hạ Xuyên, bên cạnh hắn có ba người, kẻ ở giữa chính là người vừa dẫn đường lúc nãy. 

Chương 198: Không phải ngươi chết, thì là ta sống (1)

Nếu nói khi ở Kim Phong Tế Vũ lâu, Lâm Phi còn không để ý thì sau khi đi vào ngõ nhỏ, tùy ý thử hỏi một câu đã biết được đáp án chân chính.

Về phần tại sao lại nói ra một câu như vậy.

Thật ra rất đơn giản, Lâm Phi nhớ lại một bộ phim điện ảnh, tên là gì thì hắn cũng không nhớ, trong đó có một cảnh như này. 

Một câu chẳng ra sao, kết quả người ta thật sự trúng chiêu.

Lâm Phi tùy ý hỏi thử một câu, bởi vì từ khi bắt đầu tới giờ, thấy mọi thứ đều rất quỷ dị, hơn nữa còn quỷ dị một cách không bình thường.

Vì thế, theo bản năng hắn thử một câu, kết quả lại là thật. 

......................

“Các ngươi thật là hào phóng, vì đối phó ta đã mất không ít tâm tư đi?”

Lâm Phi không có gì ngạc nhiên khi Trần Huyền đối phó chính mình, dù sao, buổi tối chính mình đã khiến bọn họ tổn thất vô cùng lớn, ngoài tổn thất về Linh Dịch ra, còn đánh chết một con Thổ Long Thú. 

Cho dù là Linh Dịch hay Thổ Long Thú, giá trị cộng lại đều không thấp, Trần Huyền thẹn quá thành giận cũng là bình thường.

Điều duy nhất không ngờ tới chính là Trần Huyền sẽ động thủ nhanh như vậy, nếu như thêm một ngày, Lâm Phi sẽ cảnh giác, không bị dụ ra, không thể không thừa nhận rằng tên tiểu tử Trần Huyền này rất biết tính kế.

Bên ngoài đều nói báo thù không cách đêm. 

Lâm Phi hiện giờ đã được lĩnh hội sâu sắc, một tên công tử bột lại hiểu được hạ thủ vào nửa đêm, bày ra thế trận lớn như vậy.

Trần Huyền ra tay với chính mình đó cũng là bình thường.

Nhưng không ngờ tới đám người Hạ Xuyên cũng xuống tay với mình, Lâm Phi thật sự vô cùng bất ngờ. 

Người khác ra tay có lẽ còn có lý. Nhưng người của Tán Nhân Liên Minh ra tay thì hắn nằm mơ cũng không nghĩ tới. Vì một lần luận bàn? Liền xuống tay sau lưng?

Lâm Phi cũng không biết nên nói gì cho phải.

“Tiểu tử thối, ngươi đoạt Linh Dịch của bản thiếu, giết Thổ Ma, món nợ này đêm nay phải tính toán cho tốt. Nơi này đã được bố trí Trận Pháp, mặc kệ chiến đấu kịch liệt đến đâu, mọi người bên ngoài đều không thể cảm ứng. Có di ngôn gì thì nói mau đi!” Trần Huyền cười nói. 

Hiện giờ cuối cùng đã dụ được Lâm Phi ra đây. Sau khi bố trí Trận Pháp, Trần Huyền không tin tên này còn có thể sống sót rời đi.

Vì đối phó Lâm Phi, hắn đã sắp xếp hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ, cộng thêm vài kẻ tạp nham. Nếu còn không thể giết chết Lâm Phi, vậy cũng thật kỳ quái.

Lâm Phi nhìn quanh một vòng, trong lòng trầm xuống: “Tình hình không ổn, người vừa rồi hẳn là thực lực Huyền Giả hậu kỳ, còn người ở góc kia nữa cũng là Huyền Giả hậu kỳ, bên của Hạ Xuyên còn có hai vị Huyền Giả Trung Kỳ, ba vị Huyền Giả hậu kỳ. Gộp lại, ở đây có không dưới mười đối thủ!” 

Đêm nay là nguy hiểm lớn nhất.

Nếu như chỉ có một hai người, Lâm Phi không đánh lại được còn có thể rời đi, nhưng tình hình trước mắt lại không phải vậy.

Bên ngoài đã bị Trận Pháp che lại, Lâm Phi sẽ không nghi ngờ điều này. Nếu như Trần Huyền còn không làm được điểm này, vậy cũng sẽ không mai phục tại đây. 

“Đêm nay phải xuất hết toàn lực rồi, nếu không sẽ phải chết tại đây.”

Sắc mặt Lâm Phi vô cùng thận trọng, đây là nguy cơ lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại, hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ, sát khí khóa chặt trên người hắn.

Hắn tin rằng mình vừa động đậy, hai vị Võ Giả đứng hai bên này sẽ xuống tay với mình. 

“Ta rất tò mò tại sao ngươi lại xuống tay với ta!”

Lâm Phi nhìn về phía Hạ Xuyên.

Thương thế lúc trước của Hạ Xuyên đã hồi phục khỏe mạnh, lúc này mặt tươi như hoa: “Ta ghét đệ tử môn phái, ghét thiếu gia gia tộc, ngươi vừa xuất hiện ta đã rất ghét ngươi, lý do này đủ rồi đi!” 

Lâm Phi sờ sờ mũi, đáp án này hiển nhiên là có chút bất ngờ, nếu là có thù với mình, vì báo thù hắn còn có thể chấp nhận, nhưng cố tình lại là lý do này.

“Người này nhất định là có vấn đề về tâm lý!”

Hạ Xuyên nói: “Hết hy vọng rồi đi.” 

Lâm Phi gật đầu:“Cũng tàm tạm.” Chuyển tầm mắt, nhìn về phía Lí Vân: “Ta rất muốn biết ngươi góp bao nhiêu phần trong kế hoạch hôm nay!”

Lí Vân vẫn luôn đứng phía sau Trần Huyền, nghe vậy, có chút bất ngờ: “Ngươi biết ta?” Chợt sắc mặt thay đổi: “Chuyện lúc tối, ngươi đều biết?”

Lâm Phi không ngờ Lí Vân phản ứng nhanh như vậy, lập tức đã liên tưởng tới chuyện lúc tối, cười ha ha nói: “Không hổ là tiểu nhân, chỉ có loại tiểu nhân như ngươi mới có thể thiết kế ra chuyện như vậy.” 

“Trần thiếu, chậm trễ sẽ có biến, mau ra tay!”

Lí Vân không biết vì sao, thấy ánh mắt vừa rồi, trong lòng phát lạnh.

Cho tới nay, Lâm Phi đều không biết căn nguyên của mình, dù sao trải qua năm năm, diện mạo thay đổi không ít, hẳn là không nhận ra mình. 

Nhưng một câu kia của Lâm Phi khiến Lí Vân lập tức biết được, hóa ra mưu kế mà mình luôn lấy làm tự hào, đối phương đã biết rõ từng chút một, còn mình lại đắc chí.

Trần Huyền nói: “Ra tay đi, làm thịt tiểu tử này!”

Hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ lập tức ra tay, giống như Mãnh Hổ đánh về phía Lâm Phi. 

Một luồng áp lực thật lớn đột nhiên đánh úp lại.

Lâm Phi nhanh hơn bọn hắn, tốc độ của Phong Chi Ý Cảnh không hề che dấu.

Giết tiểu nhân vật trước để giải quyết hậu hoạn, sau đó toàn lực đối phó hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ, kế hoạch của Lâm Phi chính là như vậy. 

Lỡ như bị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ vây khốn, sẽ là chuyện rất phiền phức, hơn nữa bên ngoài còn có võ giả Huyền Giả sơ kỳ và trung kỳ, càng thêm phiền toái, không cẩn thận sẽ thất bại trong gang tấc.

Cho nên, Lâm Phi dùng tới một trăm hai mươi phần trăm tinh thần.

U Minh Kiếm “vèo” một tiếng bay ra đến, hóa thành một luồng ánh sáng trắng. 

Ba vị Huyền Giả sơ kỳ phía sau Hạ Xuyên còn chưa kịp phản ứng, đầu đã rơi trên mặt đất như dưa hấu, đi đời nhà ma, chết nhăn răng.

Chỉ một kiếm đã giết chết ba vị võ giả Huyền Giả sơ kỳ, Hạ Xuyên theo bản năng ngẩn ra, chết cũng quá nhanh đi.

Lại thêm một tia hàn quang đâm tới, Hạ Xuyên mới hồi hồn. Trên cánh tay lưu lại một vết thương, nếu không phải hắn tránh nhanh, chỗ bị thương sẽ không phải cánh tay mà là đầu. 

Vài vị trợ thủ phía sau lại không được may mắn như vậy.

U Minh Kiếm nằm trong tay Tần Thiên đều không thể phát huy ra sức chiến đấu mạnh nhất, nếu như Tần Thiên có thể nhìn thấy cảnh này, phỏng chừng sẽ sợ toát mồ hôi, đồng thời nhớ tới một từ.

Vật tẫn kỳ dụng*. (Mọi thứ đều có chỗ hữu dụng, nên cố gắng lợi dụng, phát huy) 

U Minh Kiếm hóa thân thành lưỡi hái thần chết thu hái sinh mệnh.

Hai vị Huyền Giả hậu kỳ ra tay thất bại, không khỏi giật mình, cho dù khi ra tay đã phỏng đoán thực lực của Lâm Phi, nhưng sau khi ra tay vẫn cảm thấy đã xem thường thực lực của Lâm Phi.

“Cẩn thận, tiểu tử này đã lĩnh ngộ Ý Cảnh, còn là Phong Chi Ý Cảnh am hiểu về tốc độ!” 

Có thể trở thành võ giả Huyền Giả hậu kỳ, Thành Ba cũng không phải người không có kiến thức. Vội vàng lên tiếng nhắc nhở.Nếu lúc trước bọn họ còn không xem trọng hắn, thì sau khi thấy hắn có Phong Chi Ý Cảnh, đã thay đổi cách nghĩ, nhất định phải liên thủ đối phó Lâm Phi.

“Phong Chi Ý Cảnh?” 

Hạ Xuyên theo bản năng nói một câu.

Phong Chi Ý Cảnh trong truyền thuyết? Hạ Xuyên bị dọa đến sợ toát mồ hôi.

“Bát Hoang Quyền!” 

Một quyền nện xuống trước mặt. Hạ Xuyên giơ tay ra chắn, chân đá về phía trước, Huyền Công hạ phẩm hoàng cấp.

“Xuyên Tâm Thối!”

Bịch. 

Một luồng thần lực áp xuống, chân sau của Hạ Xuyên đá một cước thất bại, hai tay đau đớn.

“Mẹ kiếp, khí lực thật lớn!”

Quyền thứ hai lập tức rơi xuống. 

“Kiên trì thêm một lát, đợi hai vị cao thủ ra tay, tiểu tử này ắt phải thua không thể nghi ngờ.”

Hạ Xuyên cũng không phải kẻ ngốc, ra sức đánh một quyền, biết không phải đối thủ của Lâm Phi, cũng biết hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ phía sau đang tranh thủ thời gian, một khi chính mình giữ được chân Lâm Phi,  hai vị cao thủ Huyền Giả đối diện ra tay, vậy hắn không muốn chết cũng không được.

Bỗng nhiên, Lâm Phi nhếch miệng cười. 

“Muốn giữ chân ta, nằm mơ!”

Hạ Xuyên theo bản năng hai tay đan vào nhau, hoàn toàn không thèm để ý đến lời này của Lâm Phi. Nhưng giây tiếp theo, một thanh đoản kiếm đâm qua ngực hắn.

Nắm đấm của Lâm Phi rơi xuống trên ngực Hạ Xuyên, Hạ Xuyên bị đánh bay ra ngoài, rơi trên mặt đất, ngực lõm xuống, e là Đại La Thần Tiên hạ phàm cũng không cứu được hẳn. 

Vù vù.

Lần đầu tiên sử dụng Quyền Pháp và Thần Hồn Ngự Kiếm, tiêu hao không ít tinh lực của Lâm Phi.

Nếu ở nơi khác, Lâm Phi căn bản không cần tính toán như vậy. 

“Giải quyết xong đám người Hạ Xuyên, còn lại chính là đám người Trần Huyền mang đến.”

Đám người Hạ Xuyên vừa chết, áp lực của Lâm Phi lập tức giảm đi rất nhiều, ba vị Huyền Giả sơ kỳ, một vị Huyền Giả trung kỳ, trong nháy mắt trên mặt đất đã có bảy người chết, mùi máu tươi tràn ngập.

“Thành Ba, Hàn Thiên, mau giết tiểu tử kia!” 

Ngửi thấy mùi máu tươi, Trần Huyền giận dữ nói, nhìn những thi thể trên mặt đất, và Hạ Xuyên đang hấp hối: “Phế vật, giết một người cũng làm không xong!”

Ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong mắt vẫn hiện lên một chút ghen ghét và hâm mộ.

Phong Chi Ý Cảnh. 

Đây cần thiên phú cỡ nào a, Sơn Hà Quận lĩnh ngộ Ý Cảnh, đều phải ngoài ba bốn mươi tuổi, hắn chỉ là một thiếu niên chưa đầy hai mươi tuổi a.

“Giết, nhất định phải giết.”

Trong lòng Trần Huyền gào thét. 

Cũng như vậy, tâm trạng của Lí Vân lúc này cũng hoàn toàn khác, giống như Trần Huyền.

Hai vị Huyền Giả hậu kỳ, cùng với một đám võ giả ra tay, nháy mắt đã chết bảy người, trong đó còn có Hạ Xuyên Huyền Giả trung kỳ, quả là tốc độ khủng bố, sức chiến đấu đáng sợ.

Trong lòng Lí Vân dâng lên cảm giác sợ hãi. 

“Lâm Phi nhất định phải chết, ta không tin khi đối mặt với hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ, hắn còn có thể sống sót?”

...........................“Thủy Hỏa Liên Hoa!” 

Từng đóa hoa sen đánh úp về phía đám người Trần Huyền mang đến, trong đó có vài đóa bay về phía Trần Huyền.

Hai người Thành Ba và Hàn Thiên đều là thực lực Huyền Giả hậu kỳ, luận sức chiến đấu, không hề thua kém Lâm Phi. Nhưng về tốc độ, rõ ràng kém hơn một khoảng lớn, nên luôn bị Lâm Phi chiếm thế thượng phong.

Thủy Hỏa Liên Hoa có thể vây khốn Thổ Long Thú, phá vỡ phòng ngự. 

Đối với mấy người bọn họ đương nhiên càng không cần phải nói.

Một lát sau, trên mặt đất lại có thêm vài bộ thi thể, tất cả đều là bị Liên Hoa giết chết, thực lực của bọn họ mới là Huyền Giả sơ kỳ, thậm chí còn thấp hơn, dưới công kích của Thủy Hỏa Liên Hoa, căn bản không thể giữ được tính mạng.

Đám người Trần Huyền lui đến một góc, Hàn Thiên đứng phía trước bảo vệ. 

Một chiêu dương đông kích tây vừa rồi của Lâm Phi khiến cho Trần Huyền sợ tới mức vội vàng gọi Hàn Thiên qua, sợ Lâm Phi đột nhiên giết đến chỗ hắn.

Bên trong ngõ nhỏ tối tăm.

Thi thể ngang dọc, máu tươi chảy thành dòng suối nhỏ, trong không khí tràn ngập mùi máu tươi. 

“Không thể không thừa nhận rằng ngươi rất lợi hại!”

Thành Ba là một gã trung niên, đứng đối diện Lâm Phi, mặt sắc thận trọng: “Hiện giờ mọi người đều chết hết, tính toán của ngươi cũng không dùng được.”

Vừa rồi đuổi theo ở phía sau, trơ mắt nhìn nhiều người bị giết như vậy, trong lòng hai người đều vô cùng tức giận. 

Trước mắt, người đều đã chết hết.

Hai người bọn họ liên thủ cũng bị tách ra.

Lâm Phi còn muốn sử dụng kế sách là chuyện không thể, Trần thiếu đã có Hàn Thiên bảo vệ, trong thời gian ngắn Lâm Phi tuyệt đối không thể công phá tầng phòng ngự của mình. 

Trận chiến đấu vừa rồi, Thành Ba không tin Lâm Phi không tiêu hao Chân nguyên.

Cho dù là dốc hết Chân nguyên, Thành Ba cũng có thể khiến cho Lâm Phi tiêu hao hết.

Lồng ngực Lâm Phi phập phồng, vừa rồi ra tay vài lần liên tiếp, quả thực đã tiêu hao không ít Chân nguyên, dù sao bọn hắn đều là võ giả Huyền Giả cảnh, nhất là Hạ Xuyên Huyền Giả trung kỳ. 

Nếu không phải dương đông kích tây, e là cũng không thể giết chết nhanh như vậy.

“Cuối cùng cũng chỉ còn lại hai cao thủ cuối cùng rồi.”

Vẻ mặt Lâm Phi vẫn thận trọng như cũ, một thanh đoản kiếm vờn quanh bên người, trên thân kiếm màu đen hiện lên ánh sáng lạnh lẽo. 

“Đi!”

U Minh Kiếm hóa thành U Linh.

Trên tay Lâm Phi lập tức có thêm một thanh trường đao, đúng là Đồ Long Đao phàm cấp trung kỳ, phất tay một cái liền có vài cơn lốc xoáy đánh ra ngoài. 

Răng rắc, răng rắc.

Vừa ra tay, Lâm Phi đã thi triển lực công kích mạnh nhất của mình.

Thi thể trên mặt đất bị lốc xoáy cắt thành mảnh nhỏ, hóa thành mưa bụi đầy trời, giống như trời mưa, âm thanh vang lên bên tai không dứt. 

Sắc mặt Thành Ba ngưng trọng: “Hay cho một công kích Kim hệ, đó là công kích mà Huyền Giả sơ kỳ mới có thể thi triển, không giết tiểu tử này tuyệt đối sẽ là một cơn ác mộng!”

Đối mặt với chiêu này, Thành Ba không thể lui, hắn đột nhiên dậm chân, trong hai tay lập tức xuất hiện hai thanh trường kiếm.

“Phong Quyển Vân Tàn!” 

Hóa ra Thành Ba sử dụng hai tay hai kiếm.

Môn Kiếm Pháp này, mang theo vẻ dẻo dai, cũng không phải võ học thông thường.

Keng keng keng keng. 

Mỗi một đường kiếm khí đánh vào lốc xoáy, công kích mang theo uy lực cực lớn bị kéo dài, dần dần mất đi một đường, một kiếm của Thành Ba kia chém xuống khiến cho công kích của Lâm Phi bị phá.

“Vân Hải Thâm Sở.”

“Mây mù lượn lờ!” 

Sau khi đột phá công kích của Lâm Phi, chiêu thức huyền diệu lao thẳng tới Lâm Phi.

Hàn Thiên đang bảo vệ Trần Huyền, thấy Thành Ba phá được công kích, trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Trần thiếu, tiểu tặc kia chết chắc, kiếm pháp của Thành huynh chính là “Phong Vân Kiếm Pháp” Hoàng giai thượng phẩm, Kiếm pháp mơ hồ vô hình, tiểu tử Lâm Phi kia không biết đã lĩnh ngộ Phong Chi Ý Cảnh như thế nào, nhưng về vận dụng thì còn kém xa Thành Ba huynh!” 

Hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ này đã đi theo bên người Trần Huyền từ rất lâu rồi.

Đối với thực lực của bọn họ, hắn vô cùng tự tin, nhưng sau khi thấy Lâm Phi lợi hại như vậy, không biết tại sao trong lòng hắn lại không chắc chắn.

Dù sao, hai vị cao thủ Huyền Giả hậu kỳ ra tay còn không thể chiến thắng, vậy truyền ra ngoài cũng chưa chắc đã có người tin. 

“Ta biết Phong Vân Kiếm Pháp này, nghe nói tu luyện đến cực hạn sẽ có cơ hội lĩnh ngộ ra Phong Chi Ý Cảnh.” Trần Huyền nghĩ đến điều gì, không khỏi cười ha ha: “Không tồi, không tồi, tiểu tử kia thật không biết gặp được vận may gì, đáng tiếc lại không biết vận dụng!”

Hàn Thiên nói: “Thành Ba huynh tuy rằng còn chưa lĩnh ngộ Phong Chi Ý Cảnh, nhưng về vận dụng Kiếm Pháp đã lĩnh ngộ được vài Ý Cảnh, may mà Phong Chi Ý Cảnh của Lâm Phi còn chưa đạt tới tầng một, nếu không, chúng ta sẽ nguy hiểm.”

“Tầng một, chẳng lẽ là Phàm cảnh trong Ý Cảnh?” 

Lí Vân ngắt lời, nói.

“Phàm cảnh chính là tầng một trong đó, một khi lĩnh ngộ thì gió sẽ trở thành công kích mạnh nhất trên tay người này, đáng tiếc muốn lĩnh ngộ tầng này cũng vô cùng khó, không biết bao nhiêu người đều bị mắc kẹt tại đó!”

Tình cảnh cuả Lâm Phi lúc này quả thật không ổn. 

Thủy Hỏa Liên Hoa hộ thân, Kiếm Pháp của đối phương xâm nhập mọi chỗ, không ngừng đánh vào phía trên Thủy Hỏa Liên Hoa, Chân nguyên không ngừng giảm xuống, dù sao, muốn tiếp tục chống đỡ cần có Thủy Hỏa Liên Hoa.

“Người này Tu Luyện võ học Phong hệ, chưa lĩnh ngộ Ý Cảnh, trong Kiếm Pháp có được lý giải nhất định, đang không ngừng áp chế Thủy Hỏa Liên Hoa của ta, giành được cơ hội công kích!”

“Còn tiếp tục như vậy, tình hình sẽ không ổn, cho dù thế nào đều phải đánh chết người này trước rồi tính sau.” 

Chương 199: Không phải ngươi chết, thì là ta sống (2)

Không thể không nói, Lâm Phi gặp phải một kình địch.

Hạ Xuyên – Huyền Giả trung kỳ, muốn giết liền giết, Lâm Phi hoàn toàn có thể làm được, không chút phí sức.

Nhưng đối mặt với Thành Ba – Huyền Giả hậu kỳ, do vấn đề Tiên Thiên không đủ bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng đến thực lực, do đó áp chế Lâm Phi. 

“Thủy Hỏa Liên Hoa!”

Lâm Phi không cam lòng, tiếp tục phát động công kích, đồng thời chú ý quan sát.

Chiến đấu, một mặt dựa vào thực lực, mặt khác dựa vào lĩnh ngộ chiến đấu. 

Lần này tìm được một đối thủ thích hợp, Lâm Phi đương nhiên sẽ không từ bỏ, bởi một khi từ bỏ cũng đồng nghĩa với chính mình mất đi cơ hội sống sót.

Thực lực chênh lệch không nhiều, mới có thể nghiệm chứng thực lực của chính mình.

“Phong Vân Vô Tướng.” 

Thực lực Huyền Giả hậu kỳ của Thành Ba cũng không phải chỉ để trưng bày, sau khi nắm bắt được cơ hội, liền áp chế Lâm Phi, khiến hắn không thể ra tay.

Thủy Hỏa Liên Hoa bị tách ra, kiếm quang giống như mị ảnh dừng lại phía trên Hộ Thân Cương Khí, khiến cho Hộ Thân Cương Khí lắc lư.

Tiến công thất bại. 

“Vẫn là thất bại, tốc độ của người này không nhanh, nhưng hơn ở chỗ Kiếm Pháp nhanh, khắc chế hoàn toàn ta ra tay, nếu còn tiếp tục như vậy tình hình sẽ không ổn!”

Cho dù trên người có Hộ Thân Cương Khí, Thủy Hỏa Liên Hoa hộ thân, đối phương tạm thời còn không thể gây thương tổn cho mình, nhưng cũng không thể như vậy mãi, vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ này.

Thành Ba nắm chặt lấy cơ hội này, một khắc cũng không ngừng. 

Một người lĩnh ngộ Phong Chi Ý Cảnh, một thiên tài tuyệt thế, cho dù chỉ là mới nhập môn, cũng không phải là người mà Thành Ba có thể chống lại. Nếu không phải hai người chênh lệch quá lớn, Kiếm Pháp lại khắc chế đối phương, Thành Ba nhất định quay đầu bỏ đi.

Cũng may thực lực của Lâm Phi mới tới Huyền Giả sơ kỳ, chưa thực sự lĩnh ngộ được Ý Cảnh, tầng một còn chưa đến, vậy mới khiến cho Thành Ba có cơ hội.

Một kiếm dừng lại phía trên Thủy Hỏa Liên Hoa của Lâm Phi, bắn ra lực đạo thật lớn, cả người hắn bay ngược ra ngoài, khóe miệng chảy ra một chút tơ máu. 

“Lâm Phi, không phải ngươi rất mạnh sao, ta thấy cũng chỉ thế mà thôi. Từ từ mà hưởng thụ cơ hội cuối cùng này đi!”

Trần Huyền cười ha ha.

“Vèo!” 

U Minh Kiếm đâm ra, khiến Trần Huyền sợ tới mức nghiêng ngả lảo đảo, toát mồ hôi lạnh.

Lâm Phi khinh thường nói: “Thứ gì vậy!”

Trần Huyền giận dữ: “Giết hắn, giết chết hắn. Ta muốn nghiền hắn thành tro!” 

Lâm Phi to gan lớn mật như vậy, hoàn toàn vượt qua tưởng tượng của Trần Huyền, cho nên mới phẫn nộ như vậy, suýt chút nữa mình đã chết dưới thanh đoản kiếm kia, nếu không phải do Hàn Thiên ngăn lại, mình sẽ là người xui xẻo.

Hàn Thiên phía trước cũng là vẻ mặt ngưng trọng.

Thần Hồn Ngự Kiếm của Phù Văn Sư thật sự là đáng sợ vô cùng, Lâm Phi trước mắt này chính là người lợi hại nhất hắn từng gặp. Phù Văn Sư thông thường, cho dù công kích Phù Văn có lợi hại, cũng không nguy hiểm bằng Thần Hồn Ngự Kiếm đến vô ảnh đi vô tung kia. 

Không ai biết, thanh đoản kiếm kia ẩn thân ở chỗ nào.

Hàn Thiên không biết.

Thành Ba cũng không biết. 

Nhưng bọn họ đều biết, chỉ cần mình sơ sẩy một chút, nói không chừng sẽ chết trên tay đối phương.

Sau khi dọa được Trần Huyền, tâm trạng của Lâm Phi tốt lên không ít, nhưng áp lực phía trước vẫn không giảm bớt như cũ, một khắc cũng không dám khinh thường.

“Leng keng!” 

U Minh kiếm từ chỗ tối đâm ra.

Trường kiếm của Thành Ba chắn lại, nghiêng người tránh thoát nguy hiểm, trong lòng càng thêm quyết tâm giết chết Lâm Phi.

Mới đến Huyền Giả sơ kỳ mà đã có thực lực đáng sợ như vậy, nếu đạt tới Huyền Giả hậu kỳ thì sao? E rằng võ giả Huyền Giả đại viên mãn cũng chưa chắc đã là đối thủ của hắn. 

“Giết!”

Công kích của Thành Ba hóa thành mưa rền gió dữ, từng đợt tiếp nối nhau, dường như muốn nhấn chìm Lâm Phi trong công kích này.

Lâm Phi mặc dù có Thủy Hỏa Liên Hoa hộ thân, nhưng vẫn như chiếc thuyền đơn độc trên sóng biển, lúc nào cũng có thể bị lật. 

“Kiếm Pháp quá nhanh, hắn biết nhược điểm của ta, không cho ta cơ hội ra tay, nhất định phải nghĩ ra đối sách mới được, nếu muốn phá vỡ công kích của hắn, vậy nhất định phải nhanh hơn hắn!”

Lâm Phi vừa chiến đấu vừa rút lui, trong lòng đang không ngừng suy tư.

Vừa rồi thăm dò, tạo nghệ về tốc độ Kiếp Pháp của đối phương không kém, Lâm Phi tự thấy không bằng, một khi thi triển Kiếm Pháp, khắp nơi đều lộ ra vẻ quỷ dị giống như gió vậy. 

Đây cũng chính là nguyên nhân mà Lâm Phi kiêng kị.

“Nếu tốc độ Thủy Hỏa Liên Hoa của ta có thể nhanh hơn nữa, vậy có thể áp chế đối phương, chứ không đến mức bị áp chế, thay đổi cục diện chẳng qua là chuyện quá đơn giản!”

Phốc phốc. 

Trên vai trái của Lâm Phi bị trường kiếm đâm bị thương một vết, máu tươi đầm đìa, hóa ra Thủy Hỏa Liên Hoa bị tách ra, bị hắn tìm được sơ hở trong đó, một kích thành công.

Có thể thấy, Phong Vân Kiếm Pháp – võ học Hoàng giai thượng phẩm bất phàm cỡ nào.

Thành Ba cuối cùng thở phào nhẹ nhõm. 

Thành Ba cả đời cũng sẽ không quên mình từng bóp chết một thiên tài, hơn nữa thiên tài từng có khúc mắc với Thiên Hạ bang, thì bóp chết từ trong trứng nước mới là lựa chọn tốt nhất.

Đồng thời đó cũng là kết cục của Lâm Phi.

“Chúc mừng Trần thiếu, tiểu tử Lâm Phi kia đã sắp mất mạng!” 

Lí Vân vẫn luôn căng thẳng, lúc này lau đi mồ hôi trên trán, tảng đá lớn trong lòng rốt cục cũng được buông xuống.

Lâm Phi một ngày còn chưa chết, Lí Vân liền một ngày không yên, thấy Lâm Phi sắp chết, hắn cũng không cần lo lắng gì nữa, Lâm Phi có lợi hại thế nào đi chăng nữa, dưới tình hình như vậy cũng không thể xoay chuyển.Trần Huyền vừa rồi bị dọa đến sắc mặt tái nhợt, lúc này đã khôi phục lại, thấy Lâm Phi bị thương, vô cùng hả giận: “Người như vậy nên chết, lại còn muốn giết ta!” 

Nói thật là Trần Huyền vừa rồi bị dọa sợ.

Khi hắn nói chuyện, lặng lẽ để ý xung quanh, sợ gặp phải nguy hiểm gì đó, thật sự là đã bị dọa sợ.

Lời này nói ra, không phải hả giận bình thường. 

Kẻ địch sắp chết, nếu để những người trong Bang biết mình đã giải quyết một mối nguy hiểm lớn, e là sẽ vô cùng khiếp sợ đi? Thiên tài Ý cảnh chưa đến hai mươi tuổi, tìm khắp toàn bộ Sơn Hà Thành cũng không được vài người.

Cánh tay trái bị thương.

Ngực bị thương. 

Sau lưng bị thương.

Một lúc sau, trên người Lâm Phi tất cả đều là miệng vết thương máu chảy đầm đìa, sắc mặt cũng trở nên tái nhợt.

“Chết đi, Phong Thứ!” 

Thành Ba đâm ra một kiếm, gió như kiếm, kiếm như gió, Kiếm Ý ngập trời.

Sát chiêu!

Một chiêu sánh với sát chiêu ám sát trong Phong Vân Kiếm Pháp. 

Một chiêu này của Thành Ba vừa ra, chính là muốn Lâm Phi chết dưới kiếm của hắn, ánh mắt lộ ra chút tiếc nuối nho nhỏ, sau đó liền biến thành sát ý sắc bén.

Một chiêu tất sát, Thành Ba vô cùng tự tin, chưa từng thất thủ.

“Răng rắc!” 

Một đóa hoa sen to bằng nắm đấm chắn phía trước chiêu này, đóa hoa vỡ nát.

Ong ong.

Thành Ba nhướng mày, lập tức vội vàng rút lui, nhưng cho dù như vậy, trên vai trái vẫn bị lưu lại một vết máu, đó rõ ràng là vết thương do kiếm gây ra. 

“Mẹ kiếp, sao hắn có thể tránh thoát công kích kia của ta!”

Tốc độ của Phong Thứ gần như đã đạt tới Ý Cảnh, đã có một chút hương vị của Ý Cảnh. Không biết đã có bao nhiêu người chết dưới một chiêu này.

Nhưng vừa rồi, một đóa hoa sen lại ngăn được công kích. 

Suy nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu, hoa sen đầy trời đã đánh úp lại, vừa hoa mắt một cái, trên người đã bị thêm một vết thương, trường kiếm của mình ra tay, lại vẫn thất bại.

“Sao trong chốc lát tốc độ đã tăng lên rồi.”

Thành Ba nhìn bức tường bên cạnh, vết nứt ngang dọc, giống như mạng nhện, mang theo hơi thở lạnh như băng. 

Lại nhìn về phía Lâm Phi, con ngươi Thành Ba co rụt lại, bởi vì hơi thở của đối phương đã thay đổi, trở nên nhẹ nhàng, giống như trước mắt là một cơn gió.

“Giết!”

Thành Ba không biết đã xảy ra chuyện gì, trường kiếm trong tay vung ra kiếm khí. 

Thủy Hỏa Liên Hoa thật lớn lập tức xuất hiện dưới chân Lâm Phi. Trực tiếp vây lại hắn, tốc độ kia vượt xa Kiếm Pháp của mình.

Thành Ba ngẩn người: “Hắn... vậy mà dung nhập Ý Cảnh vào trong chiêu thức!”

Lĩnh ngộ Ý Cảnh, có thể làm tốc độ tăng lên. Như vậy, bước thứ hai chính là dung nhập Ý Cảnh vào trong chiêu thức. Nhưng bước này, không có ngộ tính nhất định, nhanh thì mấy tháng, mà lâu thì mấy năm, cần một thời gian tìm tòi.

Thành Ba gần như muốn hộc máu, Kiếm Pháp của mình dung nhập một chút Ý Cảnh, đó là do mình từng được cao nhân chỉ điểm, mới có được năng lực như hiện nay.

Đối phương chỉ là một tên tiểu tử vắt mũi chưa sạch, vậy mà chỉ mất chút thời gian, đã lĩnh ngộ đến bước này, khiến Thành Ba đều phải nghi ngờ, chính mình có phải ngốc quá hay không, nếu không sao lại như vậy. 

Phía sau, phong nhận hóa thành trường đao, Hộ Thân Cương Khí không ngừng vỡ nát, máu tươi đầm đìa.

Hai thứ thay đổi vị trí, cũng chỉ trong chốc lát ngắn ngủi.

“Giết!” 

U Minh Kiếm vẫn luôn ẩn nấp không xuất hiện từ trong Thủy Hỏa Liên Hoa đâm ra, đồng thời hóa thành một đường ánh sáng màu trắng, Thủy Hỏa Liên Hoa hợp lại, Thành Ba – Huyền Giả hậu kỳ lập tức mất mạng.

Phù phù...

Lâm Phi thở phào một hơi, vội vàng lấy đan dược trị thương ra, ăn một viên như vậy, miệng vết thương nhanh chóng khép lại, ít nhất không thấy máu chảy ròng ròng như trước. 

Một bước, hai bước.

Lâm Phi bước ra, sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng ý chí chiến đấu tràn đầy, nhìn chằm chằm Hàn Thiên trước mặt.

“Đa tạ các ngươi, nếu không có các ngươi “giúp đỡ”, không biết đến khi nào ta mới có thể lĩnh ngộ bước thứ hai!” Lâm Phi nói với bọn họ. 

“Ngươi đã giết Thành Ba huynh!”

Gân xanh trên tay Hàn Thiên nổi lên, khuôn mặt đen như than.

Thành Ba – Huyền Giả hậu kỳ, lại chết trên tay đối phương như vậy, từ thế thượng phong đến bị nghịch chuyển, chẳng qua trong một thời gian ngắn, thậm chí còn  chưa kịp phản ứng. 

“Ngươi cũng chết nhanh thôi!”

“Phục Long Quyền!”

Hàn Thiên không nói gì đã vội vàng ra tay, đồng thời hét lớn: “Trần thiếu đi mau, hắn đã đạt tới bước thứ hai, tiểu nhân không ngăn được bao lâu!” 

Lời này không khác gì một quả bom, khiến Trần Huyền trợn mắt há mồm.

Thực lực Huyền Giả hậu kỳ cũng không phải đối thủ của Lâm Phi?

Mẹ kiếp, từ khi nào mà thực lực Huyền Giả sơ kỳ lại mạnh hơn Huyền Giả hậu kỳ? 

“Trần thiếu đi mau!”

Trong lòng Lí Vân kinh hãi, tình hình không ổn, Thành Ba đã chết trên tay Lâm Phi, điều này cũng quá khó tin.

Hai người sợ hãi vội chạy ra bên ngoài, chỉ thấy phía sau có một đóa Thủy Hỏa Liên Hoa thật lớn rực rỡ trong đêm, cả đời đều không thể quên cảnh tượng này. 

“Bịch bịch!”

Hai người vừa chạy ra, hai đường đao mang bay ra, trực tiếp chém trên đùi hai người.

“A, chân của ta!” 

“Chân của ta gãy rồi!”

Bởi vì tốc độ của hai người quá nhanh, sau khi mất đi hai chân, bị té ngã trên mặt đất, đau đến mức mồ hôi đầm đìa.

Sau khi mất đi đôi chân, bọn họ muốn rời đi đã trở thành một chuyện xa xỉ. 

“Oành!”

Một bóng người từ trên cao nhìn xuống, một cước dẫm trên mặt Lí Vân, răng trong miệng toàn bộ bị đánh nát.

“Đại thiếu gia Lý Gia, tiết mục còn chưa kết thúc, sao có thể đi cơ chứ!” 

Quần áo trên người Lâm Phi còn đang nhỏ máu, mặt không biểu cảm nhìn Lí Vân.

“Đừng giết ta, đừng giết ta, không phải ta muốn đối phó ngươi, đây đều là yêu cầu của Trần Huyền!”

Lí Vân sợ hãi đến mức sắc mặt tái nhợt, vừa mở miệng đã đổ hết trách nhiệm lên đầu Trần Huyền, muốn khiến cho Lâm Phi tha thứ cho mình. 

Lâm Phi nói: “Không hổ là một kẻ tiểu nhân, đã đến nước này còn không dám thừa nhận, cuộc đời ta khinh thường nhất chính là loại người như ngươi!”

Lí Vân nghe thấy ngữ khí buông lỏng, dường như có cơ hội sống sót, nhưng ngay sau đó, hắn thấy một đườngg đao mang, sau đó nghe thấy một câu cuối cùng: “Tiểu nhân đáng chết.”

Sau khi giết chết Lí Vân, tâm trạng của Lâm Phi tốt lên không ít, nhưng cũng có chút phức tạp, Lí Vân vừa chết, Lý Gia thực sự tan thành mây khói. 

Còn vị Trần Huyền bên cạnh, sớm đã bị dọa đến phía dưới tản ra mùi tanh hôi, hóa ra là bị dọa tè ra quần.

“Đừng giết ta, ta thật không muốn chết, đều là Lí Vân xúi giục ta làm. Thật ra ta cũng không muốn giết ngươi.” Trần Huyền quỳ trên mặt đất dập đầu không ngừng, máu tươi chảy ròng ròng: “Ta có rất nhiều tiền, chỉ cần ngươi tha cho ta, ngươi muốn gì, ta cũng sẽ cho ngươi cái đó, cầu xin ngươi hãy tha cho ta.”

Lúc trước Trần Huyền còn diễu võ dương oai, nhưng hiện giờ thành tù nhân, sinh tử bị người khác nắm trong tay. 

Lâm Phi nhìn Trần Huyền đang cầu xin tha thứ, thật sự không có chút cảm giác hưng phấn nào, một tiểu nhân vật mà thôi.

“Đáng tiếc, ngươi là người của Thiên Hạ bang, không giết ngươi, ta sẽ chết!”

“Đừng giết....” 

Chữ phía sau kia còn chưa kịp nói ra, Lâm Phi đã đánh một quyền vào trên đầu Trần Huyền, cho đến chết Trần Huyền đều không hiểu, phụ thân của mình là Bang chủ Thiên Hạ bang, hắn muốn giết mình liền giết, lẽ nào không lo lắng sẽ dẫn đến nguy hiểm về sau sao?

Tính cách Lâm Phi cứng rắn, nói giết vậy nhất định sẽ giết, mặc kệ người đó là ai.

Quan trọng hơn là, tên Trần Huyền này còn dẫn người phục kích mình, suýt chút nữa chính mình liền xong đời. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau