VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 186 - Chương 190

Chương 185: Nắm giữ

Đánh bạn bốn vị Phù văn sư.

Lâm Phi rất xúc động, gần như lúc nãy đã… Nếu không phải đã tiếp thu được lý thuyết phù văn về không gian hư cấu học, phù văn Thần Thông, phù văn Khống Chế, hôm nay nói không chừng sẽ lật thuyền trong mương thật

Phá vỡ Thiên La Địa Võng, đó là nhờ dùng tới lý thuyết phù văn, có được hệ thống thăng cấp, có thể dễ dàng tra ra được chỗ sơ hở của trận pháp 

Cuộc tấn công trước đấy, người ngoài nhìn qua thì là công kích nhưng trên thực tế là Lâm Phi phá vỡ trận pháp  lỗ hổng, vì phá vỡ lỗ hổng đó mà đã tiêu hao không ít điểm.

Về phần tấn công thần hồn cuối cùng, Lâm Phi dựa vào Phong Chi ý cảnh. Nếu không phải hiểu rõ được cảnh giới, một đòn vừa rồi đoán chừng sẽ gây ra thương tổn lớn.

Lâm Phi không dám đánh chết bốn phù văn sư trước mắt này. 

Thế lực của Công hội Phù Văn khổng lồ to lớn, tạm thời đắc tội không nổi, cũng may trước đó tiết lộ không nhiều lắm, không sợ bọn họ nhìn ra cái gì.

Trước mắt muốn biết là kẻ nào ra tay với mình mới là quan trọng nhất, Lâm Phi không thích bị người không ngừng tính kế, đặc biệt là vừa mới có kinh nghiệm trước đó xong.

Cuộc tranh đoạt tháp Phù Văn của Công hội Phù Văn, bọn họ đều có thể nhúng tay vào trong đó, không phải do Lâm Phi không thèm để ý. 

“Lâm Phi, ngươi rất lợi hại, lần này chúng ta nhận tội!”

Triệu Cương yếu ớt nói một câu như vậy.

Lần này bọn họ nhận thua rồi. 

Hiện tại sống chết trên tay Lâm Phi, Triệu Cương chẳng qua là người bị ủy thác đi hại hắn, tội gì làm khó bản thân mình, về sau đáng chết cũng không đi làm.

Thu hồi trường đao, Lâm Phi lạnh lùng nói: “Nói cho ta, ai sai các ngươi tới?”

Lâm Phi lúc đầu cho rằng ít nhất phải tra tấn một chút, nhưng trước mắt thoạt nhìn không cần thiết làm như thế. Người này tương đối thành thật, miễn được nhiều phiền phức. 

“Bang Thiên Hạ!”

Triệu Cương phun ra ba chữ

Dường như nhiệt độ chung quanh chợt giảm xuống 

Trong lòng Lâm Phi đã sớm có đáp án, nghe được ba chữ bang Thiên Hạ, trong mắt không khỏi lóe lên ánh sáng sắc lạnh, rõ là chỗ nào cũng lợi dụng được, có thể cũng nhúng tay cả vào cuộc tranh đoạt ở tháp Phù Văn.

“Trừ các ngươi ra, còn có ai nữa?”

Triệu Cương vốn tưởng rằng Lâm Phi sẽ giận ngút trời, cuối cùng phát hiện bản thân vẫn cứ xem nhẹ Lâm Phi. Không biết vì sao, trong lòng nảy ra ý nghĩ kì quái: bang Thiên Hạ e là muốn bại trong tay Lâm Phi. Nhưng đến cả bản thân gã cũng không tin ý nghĩ này. 

“Chúng ta chỉ biết bốn người chúng ta ra tay hại ngươi, còn về những người khác chúng ta không biết. Mọi chuyện ta nói hết rõ hết rồi, hiện giờ chúng ta đi được chưa?”

Không phải là bọn họ không muốn bóp nát Truyền Tống phù, mà là sức mạnh của Lâm Phi quá lớn, đặc biệt là ở khoảng cách gần như thế, ngăn không được đòn tấn công của đối thủ.

Lâm Phi lắc đầu: “Các ngươi ra tay hãm hại ta thế, chẳng lẽ không nghĩ phải trả giá thật nhiều rồi mới đi à?” 

Ông đây ngậm đắng nuốt cay, tốn bao nhiêu thời gian như vậy, các ngươi trái lại nghĩ thật đơn giản nhỉ. Không ép bọn này ra bã thì hai chữ Lâm Phi viết ngược.

“Ta xem vật ngự hồn của ngươi không tệ, thanh U Minh Kiếm này ta muốn rồi.”

Khỏi nói nhiều, Lâm Phi thu lại U Minh kiếm. 

Trước đó, Lâm Phi cảm thấy Thần Hồn Ngự Kiếm của Triệu Cương cực kì lợi hại. Đáng tiếc một thanh U Minh kiếm như vậy sức mạnh cũng không lớn lắm, dùng chỉ được gọi là tiện thôi.

Thần hồn Châm, không gặp chuyện quan trọng sẽ không ra tay, Thần Hồn Ngự kiếm vừa vặn có thể dùng để che giấu. Trong lòng hắn nảy ra một ý nghĩ cổ quái lập dị.

Nếu đụng phải mấy thanh trường kiếm, hoàn toàn có thể tạo ra kiếm trận, sức mạnh càng lớn mạnh hơn. 

Trước mắt, lực lượng thần hồn của hắn mạnh vô cùng, hoàn toàn hơn hẳn của Triệu Cương, huống chi hắn tu luyện thần hồn công pháp “ Linh lực Cửu Trọng Thiên”, lực lượng thần hồn  của Lâm Phi hoàn toàn chiếm ưu thế.

Triệu Cương nào dám ho he, U Minh kiếm là át chủ bài lớn nhất của gã, bị đoạt đi rồi, cũng gần như mất đi sự trợ giúp lớn nhất. Nhưng gã cũng hiểu rõ, nếu không đáp ứng, Lâm Phi tuyệt đối không cho mình sống yên

“Các ngươi nữa!” 

Ba người kia cũng không đoán được, Lâm Phi bá đạo như thế, thẳng tay đoạt đi U Minh kiếm của Triệu Cương, đây là một thanh phàm binh trung cấp, nói lấy là lấy luôn

Bọn họ thì có thể có gì chứ, Thần Hồn Ngự kiếm này  trình còn chưa đủ đạt được nhưng nhìn thấy ánh mắt lướt qua của Lâm Phi, trong lòng phát lạnh, khẽ cắn môi, lấy ra này nọ.

“Phá Thạch Đầu?” 

Ba người ban đầu có xuất ra hai cục đá phát ra ánh sáng

Té ra là một kẻ quê mùa, phù văn Tinh Thạch còn không biết, thật không biết thế nào mà thành được phù văn sư, chẳng lẽ người của Công hội cho tới bây giờ không chỉ dẫn qua sao?

Trong lòng nghĩ vậy, bọn họ cũng không dám nói hẳn ra, nhỡ đâu bị nhìn ra thì xui xẻo cả lũ. 

Lâm Phi không biết nét mặt của mình lại làm bọn họ nảy ra ý nghĩ này, sau khi nhìn thấy bộ dáng kì quặc của bọn họ, cho dù họ che giấu rất giỏi nhưng vẫn bị bắt được.

“Chẳng lẽ tảng đá có vấn đề?”Khi ánh mắt dừng ở mặt trên, Lâm Phi bừng tỉnh ngộ: “ Là phù văn Tinh Thạch, nhất định là phù văn Tinh Thạch rồi!” 

Lập tức, trong đầu Lâm Phi nhớ ra hình dạng của phù văn Tinh Thạch, nghe nói là loại tinh thạch có thể bổ sung thêm cho lực lượng thần hồn, điều hắn biết không chỉ có thế.

Tinh Thạch Phù Văn trừ có thể bổ sung lực lượng thần hồn đã bị tiêu hao, đồng thời cũng còn có thể làm lực lượng thần hồn mạnh hơn,  điều này lại liên quan đến một câu chuyện khác.

Lúc tham chiến tại cuộc tranh đoạt tại tháp Phù Văn, Trương Chấn Lạc từng đề cập tới tháp Phù Văn có thể sinh ra phù văn Tinh Thạch, lúc đó Lâm Phi cực kỳ chú ý. 

“Vận may của ta không tệ, tầng năm của tháp Phù Văn lại có được phù văn Tinh Thạch.”

Ba người kia vì muốn sống mà không dám giữ lại phù văn Tinh Thạch, chưa tính đến Triệu Cương bị cướp U Minh kiếm đi, bọn họ còn cách nào chứ, đành trơ mắt giao ra vậy.

Trong lòng cùng lúc đó cũng buồn bực, sớm biết Lâm Phi không biết phù văn Tinh Thạch, đánh chết bọn họ cũng không giao ra nhé. 

“Lần này coi như các ngươi may, lần sau gặp phải ta không phải là bằng mấy thứ này có thể cứu các ngươi được đâu!” Lâm Phi lạnh lùng nói.

“Lâm thiếu, người yên tâm, chúng ta hết lòng làm việc cho người, chuyện này sẽ không tiếp diễn nữa!”

Lòng Triệu Cương nhỏ từng giọt máu, lúc trước để có được U Minh Kiếm, gã không biết tốn bao nhiêu tâm huyết, giờ trơ mắt nhìn nó bị cướp đi, không dám nói câu nào, đau khổ của gã đâu phải khó chịu tầm thường chứ. 

Lâm Phi thế này mới cảm thấy mỹ mãn, đuổi bọn họ ra khỏi tầng năm,bọn họ cũng không dám làm gì

Ngắm nghía phù văn tinh thạch trên tay, một phát hai khối Tinh Thạch, Lâm Phi cũng biết tinh thạch trên tay mình ở ngoài giá trị tuyệt đối không chỉ dừng lại ở vạn kim.

“Bang Thiên Hạ nhúng tay vào cuộc tranh đoạt tháp phù văn. Không biết còn có nữa không, ta phải chuẩn bị trước mới được!” 

Vừa trải qua kinh nghiệm, Lâm Phi oán giận bang Thiên Hạ không ít.

Cất kỹ phù văn Tinh Thạch đi, lại lấy ra U Minh kiếm, mở ra hệ thống, kiểm tra.

“U Minh kiếm, phàm binh trung cấp, lực sát thương lớn nhất, thích hợp đánh lén!” 

Lúc đó lấy được U Minh kiếm, cho rẳng đó là một vật không tệ. Giờ mới biết được là hàng tốt, vuốt mặt ngoài thân kiếm, tỏa ra một hơi thở lạnh lẽo, chất lượng không tồi, quả nhiên như lời nói, rất thích hợp đánh lén.

“Lên!”

Lực lượng thần hồn khống chế U Minh kiếm, mới đầu còn nghiêng ngả chao đảo, U Minh Kiếm vô hình vô sắc hóa thân thành một bóng đen xuyên lên trời. 

Nếu như Triệu Cương thấy được màn này, nhất định sẽ kinh ngạc cho xem.

Lúc trước gã vì Thần Hồn Ngự kiếm khổ luyện hơn nửa năm mới nắm được, phải nói là miễn cưỡng nắm giữ, còn xa mới đến nổi trình độ của Lâm Phi.

“Người nọ thiên phú không giỏi, nếu vừa rồi thi triển U Minh kiếm đạt tới trình độ này, ta đấu với hắn sẽ khó khăn hơn nhiều, không có như dễ dàng như lúc đó đâu!” 

Sau khi khống chế U Minh kiếm, Lâm Phi cảm thấy mỹ mãn, mỗi lần thi triển ra, tiêu hao lực lượng thần hồn không nhiều lắm, mà chính như theo lời nói của hệ thống, U Minh kiếm thích hợp đánh lén.
“Thu về!”

U Minh kiếm hóa thành một thứ ánh sáng lấp lánh trên tay, nhìn không ra lực sát thương gì. Trong lòng Lâm Phi rất rõ ràng, chỉ cần một chiêu như vậy, hắn ở tháp Phù Văn này hẳn là thoải mái hơn nhiều. 

Triệu Cương vừa truyền tống ra ngoài.

Bốn người đang tụ tập một chỗ.

“Triệu ca, chúng ta bỏ qua cho tên nhóc ấy thật hả?” 

Triệu Cương trừng mắt: “Hỏi thừa, tên kia rất biến thái, U Minh kiếm của ta từ trước đến nay đấu với bọn võ giả đều thuận lợi, tên nhóc này là ngoài ý muốn, chứ dựa vào chúng ta chẳng lẽ đấu không lại thằng nhóc đó!”

“Ý Triệu ca là, chúng ta lần này cứ vậy thôi hả?”

“Ta xem Lâm Phi không dễ xơi, vừa rồi ra đòn tấn công rất mạnh, ta cũng ngăn không nổi!” 

Triệu Cương gật đầu: “Chuyện giữa bang Thiên Hạ và Lâm Phi, chúng ta đừng chen vào, mắc kẹt ở giữa là đắc tội không nổi đâu!”

Nếu Triệu Cương nhìn thấy Lâm Phi thi triển năng lực của Thần Hồn Ngự kiếm, chỉ e là đã cảm tạ chính mình đã lựa chọn chính xác, ít nhất không đắc tội loại người biến thái này.

Tầng sáu của tháp Phù Văn. 

Sau khi dừng tại tầng năm, Lâm Phi không ngừng tiến tới, xông lên tầng sáu.

Sau khi vào tầng sáu, một áp lực cực lớn không biết từ đâu tới đè xuống, sức lực cơ thể bị hạn chế, Lâm Phi nhíu mày: “Tầng sáu là đường ranh giới, sức lực cơ thể bị hạn chế khá nhiều.”

Lâm Phi lại sử dụng lực lượng thần hồn, phát hiện không bị hạn chế gì cả, trái lại còn có cảm giác như cá gặp nước. 

“Tháp Phù Văn, thú vị đấy!”

Lúc tới tầng năm, áp lực không gian không lớn mà đến tầng sáu lại không hề nhỏ

Sau khi thích ứng, Lâm Phi tăng tốc độ lên, thẳng đến cửa tầng bảy. 

Cùng lúc đó.

Bên ngoài tất cả mọi người đang chăm chú quan sát màn hình phù văn.

“Ha ha, có người lên được tầng bảy rồi!” 

“Lần này người đứng đầu hẳn là Tần Thiên rồi.”

Hội trưởng Hắc Thạch vuốt râu, có vẻ hết sức hài lòng, đắc ý lướt qua Mục Trường Không: “Mục lão ca, thắng ngươi một bàn rồi nhé.”

Mục Trường Không lạnh nhạt: “Trận đấu còn chưa kết thúc đâu!” 

Hội trưởng Hắc Thạch bỗng cảm thấy hụt hẫng, dường như đang đánh vào bịch bông vậy, trái lại tìm không ra thứ gì để nói lại, đành hừ mũi lạnh lùng một chút, tỏ vẻ bất mãn.

Thật không ngờ tới, trong lòng Mục Trường Không đã lo lắng rồi, chẳng lẽ mình nhìn nhầm rồi.

“Lại có người lên được tầng bảy rồi!” 

“Năm nay thiên tài thật không ít, đợt trước mỗi năm một người, năm nay bỗng chốc có hẳn hai.”

"Có lẽ còn nhiều hơn ấy!"

Phía dưới nơi sân thượng, vô số tiếng hô kinh ngạc đồng thanh vang lên. 

Năm nay so với đợt trước rõ ràng có chênh lệch rất lớn, cuối cùng nhà ai thua nhà ai được rất khó mà nói được nhưng trước mắt xem chừng đáng lo ngại nhất là Công hội Hắc Thạch.

Tầng bảy tháp Phù Văn.

“Đợt này mình lên đầu tiên, hẳn là chiến thắng trong bàn tay rồi!” 

Tần Thiên hăm hở, cơ thể thẳng tắp như cây đại thụ chọc trời từng bước một lên trên.

Sau tầng thứ sáu, áp lực rất lớn.

Giờ phút này, chỉ có dựa vào kiên trì, ai kiên nhẫn được lâu mới có thể là có cơ hội thắng cuộc. 

Sắc mặt vài vị phù văn sư ở sau Tần Thiên đều lộ ra vẻ phức tạp cùng quyết tâm không chịu nhận thua.

“Ngươi nói thứ nhất thì thứ nhất, bọn ta còn chưa nói gì đâu, ngươi nghĩ bọn ta là người qua đường à!”

Chương 186: Đại hắc mã

Thực lực của Vân Phi cũng không tệ, lần này đi đến tầng thứ bảy như mong muốn, tâm tình rất tốt, nghe thấy lời của Tần Thiên tự nhiên mất hứng, trào phúng ngay trước mặt.

Cuộc tranh tài ở tháp Phù Văn, tất cả những người tiến vào tầng thứ bảy đều có lực lượng thần hồn mạnh mẽ, có thể chịu được áp lực của phù văn. Tranh đoạt phù văn Tinh Thạch ở tầng sáu là để bổ sung thần hồn bị tiêu hao ở tầng bảy.

Có thể nói rằng, ai kiên trì được thời gian lâu nhất, người đó chính là người giỏi nhất. 

Vân Phi được mọi người phụ họa theo ngay lập tức.

"Lưu Diễm sư tỷ của bọn ta còn chưa mở miệng, Tần Thiên ngươi là cái thá gì, xứng đáng đứng thứ nhất sao?"

"Đúng vậy, đứng thứ nhất phải dựa vào thực lực chứ không phải dựa vào miệng lưỡi!" 

"Mọi người mạnh mẽ như vậy, chi bằng đi tiếp đi, tầng tám tháp Phù Văn nghe nói có có nhiều đồ tốt hơn, nếu ai may mắn tiến vào tầng tám vậy tương lai nhất định sẽ tên tuổi rạng rỡ!"

...

Tê 

Tầng thứ tám tháp phù văn.

Mọi người đều mang vẻ mặt chờ đợi, hận không thể tiến vào tầng thứ tám ngay lập tức.

Tầng thứ tám tháp phù văn, cho đến bây giờ vẫn là sự tồn tại đầy bí ẩn. Có rất ít người tiến vào tần thứ tám, đến nỗi tầng thứ tám có đồ gì tốt cũng không ai biết cả. 

Trăm năm tại quận Sơn Hà vẫn chưa có ai tiến vào tầng thứ tám, giỏi lắm cũng chỉ dừng lại ở tầng bảy, nếu một Công hội có người tiến vào tầng tám, vậy lực ảnh hưởng sẽ tăng cao hơn nhiều.

Một câu nói như vậy khiến mọi người lại tràn đầy ý chí chiến đấu,

Tầng thứ tám, bọn họ rất muốn xông vào một lần. 

Đối với những lời nói xung quanh Tần Thiên chỉ xem thường, bây giờ y đang đứng ở trước nhất, ngạo mạn nói: "Chúng ta chống mắt lên nhìn là được rồi!"

Tranh đoạt trong tháp Phù Văn, chính thức bắt đầu. Tần Thiên đặt ra cho mình mục tiêu đạt được thứ nhất, tình hình bây giờ cũng như trong dự đoán, cho nên mới có giọng điệu muốn chiếm ngôi vị thứ nhất này.

Nhìn xuống vị trí thứ hai kia, Tần Thiên xem hắn là kẻ địch lớn nhất. 

Lưu Diễm, người của Công hội Thanh Sơn.

Những người còn lại đằng sau người kia, Tần Thiên không đặt trong lòng. Vị trí thứ nhất lần trước là công hội Quy Nguyên, vị trí thứ tư ở trước mắt cách mình ước chừng một trăm trượng. Muốn đuổi kịp, hoàn toàn không thể, cho nên Lưu Diễm mới là kẻ địch thật sự.

Lại nhìn Lưu Diễm mang theo nụ cười không thấy được bất mãn gì, đem đến cho người khác cảm giác rạng rỡ, càng như vậy trong lòng Tần Thiên càng đề cao tinh thần. 

"Tần Thiên sư huynh, người cũng nên cẩn thận, tùy lúc sư muội sẽ vượt qua người!"

Lưu Diễm cười khanh khách nói.

"Lại lẳng lơ!" 

Mục Ninh luôn nhìn về phía đằng sau, chính nàng cũng không hiểu được sao lại phải lo lắng, tên kia rốt cuộc đã chạy đến chỗ nào, chẳng lẽ hắn không biết chuyện lần này có quan trọng hay không?

Từ sau khi truyền tống vào Mục Ninh đã không nhìn thấy bóng dáng Lâm Phi, đến bây giờ cũng không thấy đâu. Nàng có thể tiến vào tầng bảy đã là giới hạn cuối cùng.

Nếu nói về kiên trì, không nhất định phải là kiên trì đến cuối cùng. 

Phía trước có Tần Thiên, Lưu Diễm, đằng sau còn có những người khác, mỗi người đều mạnh mẽ hơn nàng, muốn đạt được thứ nhất rất khó khăn. Chợt nhớ đến tên Lâm Phi kia, trong lòng nàng tràn đầy lửa giận, thật không biết tên kia đã chạy đến nơi nào rồi.

Phía sau là Vân Phi.

Vốn cho rằng Lâm Phi là kẻ địch lớn nhất nhưng bây giờ nhìn lại người ta căn bản không phải là đối thủ của mình, nói không chừng tên kia đã bị truyền tống đi từ trước rồi. 

Thấy được hình bóng Mục Ninh, trong lòng Vân Phi hết sức bất mãn, một thằng nhà quê cũng muốn tham gia tranh đoạt, đáng đời hắn xui xẻo mất hết thể diện, còn hắn ta mới là thiên tài, hắn ta sẽ lại chiếm thứ nhất.

Hắn ta sẽ dùng thành tích nói cho mọi người biết, hắn ta mới thật sự là thiên tài.

"Mục sư tỷ, Lâm Phi sư đệ chỉ sợ đã rời đi." 

Vân Phi cố tình nói như vậy là để cho Mục Ninh ghét bỏ Lâm Phi, một màn ở trên sàn đấu hắn ta cũng thấy được, hắn ta vẫn luôn không tìm được cách xuống tay, trước mắt cuối cùng cũng có biện pháp, tất nhiên sẽ không từ bỏ.

Không nghĩ rằng Vân Phi vừa nói như vậy sắc mặt Mục Ninh đầy lạnh lẽo: "Ngươi không nói lời nào cũng không ai bảo ngươi bị câm!" Xoay người lại đi tới không muốn dừng lại một bước nào.

Vân Phi bị làm cho mất mặt, trong lòng tức giận mắng to: "Tiện nhân, đồ tiện nhân! Không phải là một thằng nhà quê à, đợi ta đứng thứ nhất xem xem ngươi còn nói được gì. Đến lúc đó ta nhất định sẽ giết chết thằng nhà quê kia!" 

Tầng thứ bảy giới hạn lại vài người như vậy nhưng chỉ một ngày sau các vị trí có phát sinh biến hoá lớn.

Đứng thứ nhất là Tần Thiên, chiếm ưu thế tuyệt đối, sắc mặt cũng có chút nhợt nhạt mệt mỏi. Phía sau là Lưu Diễm, khoảng cách ước chừng từ một trăm trượng nhích lại còn năm mươi trượng. Thứ ba là một thằng nhóc họ Trần, thứ tư là Vân Phi, thứ năm là Mục Ninh, khoảng cách cũng thật lớn. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, vậy vị trí thứ nhất là một hai người Tần Thiên hoặc Lưu Diễm.

Hai người đều là phù văn sư cấp ba đỉnh phong, trên tay lại có phù văn Tinh Thạch, ưu thế đủ lớn. 

Tầng thứ bảy.

Hai người hai vị trí sau cùng đầu đầy mồ hôi, đã đến gần giới hạn.

"Chúng ta xem ra cũng chỉ có thể như vậy!" 

"Đi không nổi, thật sự là đi không nổi."

Áp lực phù văn đè xuống nặng như núi, khiến bọn họ khó chịu khắp người, từng bước bước ra cũng đã hao tổn tinh thần rất lớn.

"Hai vị, hướng này dẫn đến tầng thứ tám không sai chứ?" 

Trong lúc bọn họ đang cảm khái, bên cạnh bỗng dưng xuất hiện một người, dọa cả hai giật mình. Bọn họ mới tiến vào tầng thứ bảy có một ngày, nếu muốn vượt lên trước quả thật không dễ dàng. Vậy mà bây giờ có người lại đuổi kịp bọn họ.

Cái này cũng quá là…

"Cứ đi thẳng về phía trước là được!" Một người theo bản năng trả lời. 

"Cảm ơn!"

Vừa dứt lời, người kia sải bước đi, bọn họ một đầu mồ hôi, người ta gần như có thể dùng hai từ nhanh chóng để miêu tả, trong chớp mắt bước ra mấy bước.

"Này, lúc nãy hẳn là có người đi qua!" 

"Hẳn là có người đi qua rồi!"

Thật ra cả hai đều bị dọa sợ rồi.

Từ khi nào lại có kẻ đi nhanh như vậy, ít nhất bọn họ chưa từng thấy qua. Đuổi theo từ phía sau trong thời gian một ngày, người này rốt cuộc có lai lịch gì? 

Ý niệm của hai người vừa thả lỏng chút đã bị truyền tống đi.

Người hỏi đường vừa nãy tất nhiên là Lâm Phi.

Tầng thứ sáu, sau khi tranh đoạt mấy khối phù văn Tinh Thạch, Lâm Phi lập tức xông vào tầng thứ bảy. Sau khi tiến vào tầng thứ bảy mới biết sự đáng sợ ở tầng này 

Áp lực lớn như núi, mỗi bước đi đều là áp lực cực lớn."Bọn Mục Ninh chắc cũng đang ở phía trước, mình tới chắc cũng không phải muộn. Chỉ là không biết phía trước còn có những người nào."

Bước một bước, Lâm Phi chợt nghĩ. 

Mặc dù áp lực tầng bảy rất lớn, may mắn Lâm Phi tu luyện "Linh Lực cửu trọng thiên" khiến lực lượng thần hồn mạnh hơn so với bất kì ai, mới có thể hóa giải không ít áp lực từ tháp phù văn.

Sau khi tiến về phía trước Lâm Phi phát hiện mỗi bước mình bước đi đều hết sức khó khăn.

...

Lại vượt qua một người.

Lại vượt qua người nữa!

Khi mà Lâm Phi như hắc mã đi tới, vượt qua từng người từng người ở trước mặt, trước mặt mấy người thoáng qua có thể thấy được bóng người. 

"Đậu! Đây là ai vậy!"

"Thằng nhóc này từ chỗ nào chui ra!"

"Gặp quỷ rồi, đại hắc mã!" 

Những người đó đều giống như đang gặp quỷ vậy.

Tầng thứ bảy tháp phù văn, muốn vượt lên chính mình không hề dễ dàng nhưng trước mắt lại bị người khác vượt qua, bọn họ tất nhiên không thể chấp nhận được, nếu tiếng tăm lừng lẫy hơn bọn họ dĩ nhiên sẽ tâm phục khẩu phục.

Lâm Phi này, bọn họ không hề biết, vậy mà hết lần này đến lần khác đều lợi hại hơn bọn họ. 

Phù phù!

Lâm Phi thở dài một hơi.

"Cuối cùng cũng đuổi kịp rồi!" 

Đi thẳng một đường, Lâm Phi xem như cũng cảm nhận được sự lợi hại của tầng bảy. Dùng cách này để thử thách, cũng không biết là ai nghĩ ra được.

"Phía sau làm sao vậy?"

Mục Ninh ở phía trước vẫn luôn chú ý đằng sau, không quá tin rằng có người có thể đuổi theo nhưng từ phản ứng của đằng sau, nghe được một ít như vậy, giống như đã xảy ra chuyện gì. 

"Có người đi tới?"

Mục Ninh nhìn thấy cái bóng mờ mờ, trong lòng không tránh khỏi sợ hãi,:"Thiên tài này của Công hội nào vậy? vậy mà có thể đuổi theo, chẳng lẽ là một đại hắc mã?"

Cũng không trách được Mục Ninh sẽ có suy nghĩ này. 

Những phù văn sư có thể đi vào tầng bảy trước mắt đều là phù văn sư cấp ba, thần hồn lực mạnh mẽ.

Suy nghĩ một chút, Mục Ninh cho rằng người kia là một trong những người đi vào tầng bảy, sau đó đuổi theo kịp.

Sau khi người đó để lộ khuôn mặt, trên mặt Mục Ninh đầy sự bất ngờ, không nhịn được kêu lên: "Tại sao lại là ngươi?" 

Người trước mặt này, chính là Lâm Phi mà nàng mong đợi. Mục Ninh không nghĩ rằng Lâm Phi sẽ đuổi theo. Nhìn thấy Lâm Phi bước tới không dừng mới hiểu đây không phải là mơ.

Lâm Phi thật sự đi tới.

"Mục sư muội, chẳng lẽ nàng không muốn thấy ta?" Lâm Phi cười để lộ hàm răng trắng. 

Mục Ninh hừ hừ: "Ngươi đang làm gì vậy, không biết lần tranh đoạt này ở tháp Phù Văn rất kịch liệt à?"

Lời vừa nói xong, Mục Ninh cũng tự biết mình nói bậy, không dám ngẩng đầu nhìn người ta, để lộ dáng vẻ thiếu nữ e thẹn.

Lâm Phi không để trong lòng,"Nàng cũng biết đây là lần đầu tiên ta tham gia mà, tất nhiên sẽ không đi nhanh như các ngươi vậy nhưng mà nàng yên tâm, năm nay ta nhất định sẽ chiếm thứ nhất!" 

Một câu nói âm vang đầy khí lực như vậy đi vào trong tai Mục Ninh trở nên hết sức thoải mái.

"Đây là chính miệng ngươi nói." Mục Ninh hừ hừ nói"Này là đương nhiên!" 

Lâm Phi muốn nói là, lần này hắn cần thăng cấp, không đứng thứ nhất, hắn làm sao hoàn thành nhiệm vụ, làm sao đứng lên thứ nhất.

"Vậy ngươi đi nhanh đi, Tần Thiên ở trước mặt kia là thứ nhất!" Mục Ninh nhắc nhở

Lâm Phi gật đầu: "Lúc trước để hắn đứng nhất, đuổi kịp tên kia chẳng phải là chuyện trong giây lát à." 

Mục Ninh ghét kiểu người miệng lưỡi ba hoa chích chòe nhưng nghe thấy Lâm Phi nói vậy cũng không tức giận gì, còn cảm thấy hình như rất có lí, đuổi kịp Tần Thiên đúng là chuyện trong giây lát.

...

Vân Phi thấy Mục Ninh đứng lại, trong lòng cảm thấy kì quái. 

Giữa bọn họ xê xích không nhiều, lờ mờ không thấy được chuyện gì, cho là Mục Ninh không kiên trì nổi, trong lòng hừ lạnh: "Còn tưởng rằng ngươi có thể vượt qua ta, hóa ra cũng chỉ như vậy!"

Lúc này Vân Phi đang đứng thứ tư, đuổi theo cũng không phải chuyện lớn gì, mặc dù mỗi bước đi đều thật khó khăn.

Nửa giờ sau. 

"Vân Phi sư huynh, chúng ta lại gặp mặt, nhìn dáng ngươi, tốc độ quá chậm!"

"Ai đang nói chuyện?"

Vân Phi nhìn sang bên trái theo bản năng, nhìn thấy rồi lại bị dọa một người mồ hôi lạnh, thấy được một màn không thể tin được. 

"Ngươi... Ngươi làm sao lại ở đây."

Lâm Phi đáp: "Tại sao ta không thể?"

Vân Phi giống như đang bị ngọn núi lớn chặn lại, đánh chết hắn cũng không muốn tin, thằng nhà quê trong miệng hắn lúc trước chỉ một chốc đã đuổi kịp phía sau mình, trong lòng tức giận mắng to: "Lâm Phi chết tiệt, làm sao hắn đuổi kịp được, chẳng lẽ ta đến cả một thằng nhà quê cũng khong bằng?" 

Lời của Lâm Phi, Vân Phi cũng không thể phản bác làm sao, tại sao người ta không thể đến?

Vân Phi vẫn luôn kiêu ngạo nhưng từ sau khi Lâm Phi xuất hiện, hắn là sư huynh, vẫn luôn sầu não, khó khăn lắm mới có cơ hội biểu hiện tốt một chút, không nghĩ rằng tên nhà quê Lâm Phi này lại chạy đến.

Cái này chẳng khác gì mình lái BMW, máy cày ở phía sau đuổi theo, lại còn vượt qua mình, kẻ đó mình cũng biết, mặt mũi vứt xuống đất hết rồi. 

Vân Phi nảy ra ý nghĩ muốn chết rồi.

Đến lúc lại ngẩng đầu lên, Lâm Phi lại ở trước mặt mình, nhìn thấy từng bước từng bước, không nghỉ chút nào, một bụng buồn bực, nghiến răng nghiến lợi nhổ ra một câu nói: "Biến thái!"

Vân Phi bước một bước phải nghỉ một chút mới dám đi tiếp, kẻ biến thái Lâm Phi này không cần dừng chân, trong tầng này không thể tìm ra kẻ thứ hai. 

Vân Phi luôn muốn biểu diễn một chút trước mặt Lâm Phi, nhưng thấy Lâm Phi mạnh mẽ như vậy, hoàn toàn không còn ý nghĩ nữa,

Lâm Phi này không phải người mà hắn ta có thể đuổi theo.

...

Lâm Phi quả thật như một đại hắc mã

Vượt qua người thứ ba.

Sau khi gặp được Lưu Diễm ở vị trí thứ hai. 

Lưu Diễm còn bị dọa hết hồn, có chút không tin được nhưng khả năng tiếp nhận vẫn rất nhanh.

"Lâm sư đệ, ngươi giấu thật là kĩ nha, hóa ra ngươi mới là đại hắc mã!"

Lưu Diễm nói ra một câu như vậy đã chứng tỏ thực lực của Lâm Phi. 

Lúc trước, Lưu Diễm đối với Lâm Phi này không đặt trong lòng, đơn giản chỉ là biết một chút, bây giờ mới hiểu được, tại sao lúc đầu Vân Phi lại nhắm vào Lâm Phi, hóa ra Lâm Phi mới thật sự là đại hắc mã.

Lâm Phi lắc cái đầu, "Nào có, nào có!"

Lưu Diễm vốn cũng có lòng tin đoạt thứ nhất nhưng thấy Lâm Phi xuất hiện đã dẹp suy nghĩ này đi, có Lâm Phi, hạng nhất không dễ đạt được: "Có Lâm sư đệ ở đây, tiểu nữ nhận thua!" 

Lâm Phi nhìn Lưu Diễm, thầm nghĩ: "Nữ nhân này không đơn giản, không hề nói cạnh tranh, tự biết người biết ta!"

"Sư tỷ quá khen."

"Ngươi muốn đoạt thứ nhất phải chú ý Tần Thiên, y nhìn qua một người tốt nhưng thực ra là một kẻ nhỏ mọn." 

Lâm Phi nhìn Lưu Diễm gật đầuL "Nếu như ta tranh thứ nhất, những lời nhắc nhở của sư tỷ sẽ không bao giờ quên!"

"Lâm sư đệ nói gì vậy. Nhắc nhở nho nhỏ này không đáng là gì cả!"

Mặc dù không biết Lưu Diễm có ý gì, nhưng Lâm Phi vẫn cảm kích Lưu Diễm, ít nhất có thể phòng bị Tần Thiên. Có chuẩn bị sẽ không sao, nhất định sẽ không sai. 

Lưu Diễm này ngược lại là một người có thể chơi chung được.

Nhìn bóng Lâm Phi rời đi, Lưu Diễm thở dài một cái.

"Thành Quy Nguyên lại xuất hiện thêm một thiên tài, thật không biết Mục hội trưởng tìm ở đâu ra, giấu kĩ như vậy, gạt hết tất cả mọi người rồi!" Lưu Diễm thầm nghĩ: "Có một đại hắc mã như vậy xuất hiện, không biết đến lúc đó Tần Thiên sẽ có vẻ mặt gì, chắc sẽ là vô cùng dễ nhìn!" 

Thực ra thì sắc mặt Tần Thiên vô cùng khó coi.

Khi đằng sau xuất hiện một người, ý nghĩ đầu tiên của Tần Thiên là Lưu Diễm đuổi đến rồi.

Nhưng nhìn thoáng qua căn bản không phải là Lưu Diễm, sau đó mới nhìn thấy một kẻ xa lạ. 

"Người này rốt cuộc là ai, Lưu Diễm cũng bị vượt mặt rồi?"

Trong lòng Tần Thiên nảy ra một tia gợn sóng, tình hình bất ngờ, một kẻ xa lạ xuất hiện phía sau mà thần không biết quỷ không hay, nhìn qua giống như chẳng cần mấy hồi nữa sẽ đuổi kịp hắn.

"Người thứ nhất là của ta, ai cũng đừng mong cướp đi." 

Trong đáy mắt Tần Thiên lóe lên một tia sắc lạnh.

"Không cần biết kẻ này lai lịch thế nào, dám cướp đi vị trí thứ nhất của ta, vậy đừng trách ta ác độc. Vị trí thứ nhất, không ai có thể cướp đi từ trong tay ta. May mắn là thần hồn ngự kiếm của ta còn có thể thi triển, không sợ tên kia hăm dọa!"

Lâm Phi ở đằng sau không hay biết rằng Tần Thiên ở phía trước đang hạ quyết tâm. 

Chương 187: Tầng thứ tám

Cuộc tranh tài tại tháp Phù Văn vẫn đang diễn ra.

Ánh mắt của các nhân vật lớn đều đặt tại đây, người vui vẻ nhất hiện tại đó là hội trưởng Hắc Thạch bởi vì từ những đệ tử trở về ông biết được, xếp tại vị trí thứ nhất đang là Tần Thiên.

Nếu như không có sự ngạc nhiên nào xảy ra thì người đạt giải quán quân chính là Tần Thiên. 

“Ta đã nói rồi, tên nhóc Tần Thiên này rất có tài năng.”

“Người kia là cháu gái của hội trưởng Mục đúng không, thật không nghĩ tới nàng cũng đã ra ngoài, tình hình không tốt lắm a!”

“Tới cháu gái của hội trưởng Mục đều không tiếp tục được thì ta nghĩ những người khác cũng chỉ như vậy mà thôi.” 

“Nếu không có bất ngờ gì thì cuộc tranh tài này sắp kết thúc rồi!”

Trong nháy mắt, hai ngày đã qua.

Tại tầng bảy của tháp Phù Văn, rất nhiều người đều không thể tiếp tục được, bị đẩy ra ngoài, mọi người cũng không cảm thấy kinh ngạc gì. 

Dù sao tầng bảy của tháp Phù Văn cũng khó có thể trụ lại, bởi vì từng giây từng phút đều có áp lực rất lớn.

Trước đó, mọi người đều không coi trọng công hội Quy Nguyên, khi Mục Ninh bị truyền tống ra thì cơ hội càng nhỏ, còn Vân Phi? Cũng không xuất sắc gì nhiều.

Cho nên không ít người đã bắt đầu nịnh nọt Hắc Thạch. 

Tại vì mọi người thấy người chiến thắng cuối cùng sẽ là Công hội Hắc Thạch, bởi vì Công hội bọn họ còn có mấy người vẫn chưa bị loại.

Mục Trường Không đã thấy rất nhiều trường hợp giống như thế này nên không để trong lòng, dù gì cũng là phù văn sư cấp năm, tố chất tâm lý mạnh hơn nhiều người bình thường.

“Ông nội, cháu đã về rồi!” 

Mục Trường Không nhìn thấy cháu gái đi ra, cũng không thấy cháu gái mình ủ rũ hay chán nản gì cả.

“Trở về là tốt rồi!”

Mục Ninh ngồi xuống cạnh ông: “Ông nội, chẳng lẽ ông không muốn biết tại sao cháu lại bình tĩnh như vậy sao?” 

Mục Trường Không cười nói: “Ông nội đoán là, xuất hiện điều bất ngờ gì đúng không?”

Mục Ninh cũng đúng là không lo lắng chút nào, rất tin tưởng vào Lâm Phi, cười cười nói: “Ông nội thật là xấu. Đã biết rồi còn hỏi người ta!”

Hiện tại Mục Trường Không mới chính thức bình tĩnh lại, mặt ngoài ông giống như không để ý nhưng thực tế thì rất để ý, tới khi thấy được biểu hiện của cháu gái mình thì mới thoải mái vì mình đã đoán đúng. 

“Hội trưởng Mục, không biết ông vui vẻ về chuyện gì, sao không chia sẻ cho mọi người cùng vui?”

Hội trưởng Hắc Thạch cười nói, trong mắt ẩn chứa một tia nghi ngờ.

“Lão già này làm sao vậy? Cháu gái đã bị loại ra rồi mà còn cười được, chẳng lẽ còn có át chủ bài gì khác?” Trong lòng ông suy đoán. 

Nhưng hội trưởng Hắc Thạch đoán như thế nào đều không thể đoán được sẽ gặp được một đại hắc mã như vậy.

“Lão Mục, nói chút đi, để cho mọi người vui chung a!”

Người xung quanh cũng ồn ào phụ họa. 

Bọn họ cũng đang kinh ngạc, những người lần này lão Mục mang tới đều bình thường. Muốn giành được hạng nhất cực kỳ khó khăn thế nhưng bây giờ giống như không quan tâm vậy.

Bọn họ không tin Mục Trường Không sẽ không để ý chức quán quân của tháp Phù Văn, chẳng lẽ là muốn dùng điều này để che giấu sự bất lực của bản thân?

Có lẽ ai gặp trường hợp này cũng sẽ nghĩ như vậy mà thôi. 

Mục Trường Không nói: “Thật ra cũng không có chuyện gì, ta cũng không muốn nói trước, một lát sau mọi người sẽ biết là chuyện gì!”

Sự chuẩn bị của mình ở tháp Phù Văn lần này, Mục Trường Không sẽ không nói ra. Ông cũng không thích nhàn rỗi rồi đi gây sự như vậy, ông càng muốn nhìn bộ mặt giống như đưa đám của họ hơn, sẽ rất thú vị đây.

Lão ngoan đồng! 

Mục Trường Không chính là như vậy.“Lại một người nữa bị loại!” 

“Vân Phi cũng bị loại, xem ra công hội Quy Nguyên lần này không còn hi vọng gì rồi.”

“Không biết bọn họ còn có thể kiên trì tới khi nào!”Hầu như mọi người đều bị loại ở tầng này, từng người từng người rơi xuống.

Thắng bại sắp công bố.

Cổng vào tầng bảy tháp Phù Văn. 

Hô…

Lâm Phi thở ra một hơi thật dài, mặc dù lực lượng thần hồn của hắn rất mạnh mẽ thế nhưng vẫn bị hạn chế rất lớn khi ở trong tháp Phù Văn.

Mãi hắn mới tới được cửa vào, chỉ cần vài bước nữa là hắn có thể nắm chắc quán quân trong tay, thế nhưng mấy bước này lại giống như núi cao vậy, không cách nào vượt qua. 
Hắn quay đầu nhìn lại, loáng thoáng thấy được cái bóng của Tần Thiên.

“Thật không ngờ nghị lực của Tần Thiên lại mạnh như vậy, đúng là thiên tài phù văn có khác, nếu như không phải gặp ta thì hắn sẽ là quán quân của cuộc tranh tài lần này. Đáng tiếc, quán quân lần này chỉ thuộc về ta!”

Lâm Phi nghỉ ngơi một chút rồi chuẩn bị bước qua cửa này. 

Mặc dù sắc mặt của Lâm Phi đã trắng bệch, vẻ mặt mệt mỏi sắp tới giới hạn thế nhưng trong mắt vẫn đầy dục vọng chiến đấu, không chịu nhận thua.

“Đợi đã!”

Lâm Phi đang định bước ra một bước thì sau tai có một tiếng “ông” vang lên, rồi hắn nghe được tiếng vang của kiếm. 

“Ngươi muốn gì?”

Lâm Phi quay đầu lại, vẻ mặt cực kỳ tức giận, U Minh kiếm đang trôi nổi ở trước mặt hắn, cách đó không xa cũng có một thanh kiếm trôi lơ lửng, có một khí tức lạnh lẽo từ đó phát ra, giống như chỉ cần hơi mất tập trung thì sẽ bị nó đâm ra một lỗ thủng vậy.

Người ra tay là Tần Thiên, muốn làm bị thương Lâm Phi thế nhưng lại thất bại. 

“Thực lực của ngươi rất tốt thế nhưng ngươi không nên tranh với ta!”

Lúc Tần Thiên nói chuyện thì trên mặt hiện lên vẻ dữ tợn.

Vừa rồi y thấy Lâm Phi chuẩn bị bước qua, nên vì quán quân mà y dùng thần hồn điều khiển kiếm chuẩn bị đâm bị thương Lâm Phi, y biết chỉ cần Lâm Phi bị thương thì Lâm Phi sẽ rời khỏi cuộc tranh tài này và chức quán quân sẽ là của y, thế nhưng kết quả lại khiến y thất vọng. 

Lâm Phi còn mạnh mẽ hơn so với tưởng tượng.

Hầu như Tần Thiên đều thành công khi dùng thần hồn điểu khiển kiếm, vậy mà lần này lại thất bại trên tay Lâm Phi.

Trước đó Lâm Phi không để ý tới lời của Lưu Diễm nhưng khi bị Tần Thiên đánh lén thì hắn mới rõ ràng lòng dạ người này rất hẹp hòi, chỉ vì chức quán quân mà lại đánh lén sau lưng. 

Tên khốn nạn!

“Nếu như là người khác thì ta có thể sẽ không tranh hạng nhất nhưng ngươi thì khác, kẻ ti tiện bỉ ổi như ngươi không xứng có được thứ nhất, có giỏi thì vượt qua ta đi!”

Tần Thiên tức giận nói: “Ngươi muốn chết!” 

Kiếm ngắn đâm tới Lâm Phi, hiển nhiên là y đang rất tức giận, bất chấp tất cả rồi. Y cũng không tin Lâm Phi sẽ là đối thủ của mình, y cho rằng Lâm Phi ngăn cản được kiếm lúc trước của y chỉ do may mắn.

Lâm Phi cũng không sợ Tần Thiên, U Minh kiếm xông tới, chỉ một lát mà hai thanh kiếm đã va chạm với nhau vô số lần, mỗi lần va chạm đều tiêu hao lực lượng thần hồn khá nhiều.

“Tên này đúng là có thực lực thật, nếu như ta không học được cách dùng thần hồn điều khiển kiếm thì sẽ không dễ dàng như vậy, chỉ có thể sử dụng thần thông thần hồn. Nếu như vậy thì đúng là dùng dao mổ trâu để giết gà.” 

Tần Thiên cũng khó chịu, rất muốn phun máu vì hôm nay y đá phải tấm sắt. Dù y có ra tay thế nào thì đối thủ cũng đều đỡ được, sắc mặt y thì càng lúc càng tái hơn, cả người cũng lung lay.

“Cút ra ngoài!”

U Minh kiếm mang theo khí tức lạnh lẽo liên tục va chạm với thanh kiếm ngắn của Tần Thiên, rồi sau đó đập bay nó ra ngoài, sau đó U Minh kiếm biến thành một bóng đen đâm tới. 

“Ngươi!”

Tần Thiên phun ra một ngụm máu tươi, trên ngực còn có một vết máu, cả người y bay ra ngoài.

Tâm thần hắn buông lỏng nên Truyền Tống phù khởi động mang hắn ra ngoài. “Cuối cùng cũng giải quyết xong cái phiền phức này!”

Thấy Tần Thiên bị đánh bay ra ngoài thì Lâm Phi thở dài một hơi.

“Một thanh kiếm vẫn là hơi ít. Gặp được một kẻ dùng thần hồn điều khiển kiếm thì rất phiền phức, nếu như ta có thêm vài thanh kiếm thì đối phó với y rất dễ dàng.” 

Lâm Phi khống chế một thanh kiếm rất dễ dàng, hắn tin tưởng khống chế thêm vài thanh kiếm cũng không phải quá khó. Đợi tới lúc hắn đột phá tới Huyền giả thì có thể thử một lần.

“Hiện tại là bước cuối cùng.”

Khi Tần Thiên bị đẩy ra ngoài. 

Bên ngoài ầm ĩ khắp trời.

Tần Thiên mang theo vết máu bị đẩy ra ngoài làm mọi người kinh ngạc.

“Người này nhìn rất quen a, giống như là Tần Thiên thì phải!” 

“Không thể nào, Tần Thiên là kẻ có hi vọng đoạt giải quán quân nhất lần này, tại sao có thể bị đẩy ra ngoài chứ!”

“Tần Thiên, hắn chính là Tần Thiên!”

Mọi người trên đài cao đều kinh sợ. 

Tại sao Tần Thiên lại đi ra? Hình như có chuyện gì đó đã xảy ra thế nhưng đã xảy ra chuyện gì chứ?

“Đáng đời!”

Mục Ninh là vui vẻ nhất. 

Từ khi Tần Thiên bị đẩy ra ngoài thì sắc mặt của hội trưởng Hắc Thạch đã đen như than vậy.

“Đừng nói lung tung.”

Mục Trường Không trừng mắt nói thế nhưng giọng nói đó lại không có chút chỉ trích nào cả. 

“Hội trưởng Hắc Thạch, đệ tử của ông làm sao vậy?”

Mục Trường Không ân cần hỏi thăm, hết lần này tới lần khác hội trưởng Hắc Thạch không nói được cái gì, chẳng lẽ lại nói bị người khác đá ra?

“Để Tần Thiên tới đây đi!” 

Hội trưởng Hắc Thạch nghiêm mặt lại, nói sang chuyện khác.

Điều lão muốn biết nhất hiện giờ đó là Tần Thiên đã xảy ra chuyện gì, tại sao lại bị loại.

“Sư phụ, ngài phải trả thù cho đệ tử.” 

Tần Thiên vừa tới đã khóc lóc kể lể, thêm mắm thêm muối kể lại mọi chuyện một lần, trong đó y miêu tả Lâm Phi là một kẻ xấu tội ác tày trời.

Nghe nói vậy thì thần sắc của mọi người đều rất kỳ dị, ánh mắt nhìn tới Mục Trường Không cũng biến thành sợ hãi.

Bây giờ bọn họ mới biết, hóa ra Mục Trường Không đã chuẩn bị chiêu này. Thế mà có thể đẩy Tần Thiên ra ngoài, đương nhiên mọi người cũng hiểu là đã có một trận chiến đấu diễn ra và người thua chính là Tần Thiên. 

Hội trưởng Hắc Thạch quay đầu lại, nhìn chằm chằm vào Mục Trường Không: “Hội trưởng Mục, ông cảm thấy chuyện này như thế nào?”

Nghe giọng nói này đó là bắt buộc Mục Trường Không phải cho ông một câu trả lời.

Hai tay Mục Trường Không dang ra, nhìn tới hai trưởng lão: “Cho ta hỏi một câu, trong tháp Phù Văn không cấm chiến đấu đúng không? Tần Thiên kém cỏi, không bằng đệ tử của ta nên trách đệ tử của ta sao?” 

“Đúng là trong tháp Phù Văn không cấm chiến đấu.”

Hội Trưởng Hắc Thạch buồn nôn giống như vừa nuốt một con ruồi vậy.

Trưởng lão đã nói như vậy rồi, kẻ nào dám nghi ngờ? 

Trong tháp Phù Văn không cấm chiến đấu, đã không xuất hiện tình huống tử vong thì họ cũng không quan tâm, còn Tần Thiên bị thương? Chỉ có thể nói là tài nghệ không bằng người ta thôi.

Hội trưởng Hắc Thạch đang chuẩn bị nói thêm cái gì, thế nhưng trên màn hình phù văn đã xuất hiện sự thay đổi.

Tất cả mọi người đều kinh ngạc, ngẩn người. 

Mồm không ít người còn há to tới mức nhét được cả quả trứng vịt.

Con mắt Mục Trường Không không nhúc nhích, nhìn chằm chằm vào màn hình mà lẩm bẩm: “Thế mà hắn đi lên được.”

Trên màn hình phù văn, tầng tám của tháp Phù Văn xuất hiện một điểm đỏ, Tần Thiên đã bị loại nên người xông vào tầng thứ tám chính là đệ tử của Mục Trường Không – Lâm Phi. 

Trong nháy mắt, mọi người đều nhìn về phía Mục Trường Không.

Bây giờ ai cũng đã rõ ràng, quán quân của cuộc tranh tài năm năm một lần tại tháp Phù Văn lại thuộc về Mục Trường Không, những người vừa nãy không nịnh bợ Mục Trường Không thì lại rất hối tiếc vì mình đã mất đi một cơ hội.

Chương 188: Bàn quay rút thưởng

“Rốt cuộc là ai mà cũng có thể xông vào tầng tám chứ, thật là muốn lật trời mà.”

“Trong vòng mấy chục năm qua chưa ai có thể lên được đến tầng tám của tháp Phù Văn, không ngờ hôm nay lại có người xông lên được.”

“Công hội Quy Nguyên, lần này chắc muốn lật trời rồi!” 

“Hội trưởng Mục cũng thủ đoạn thật, thần không biết quỷ không hay tự dưng có trong tay một tên đệ tử thiên tài!”

Cho dù là trên chiến trường hay dưới chiến trường, không ai thể tưởng tượng nổi lúc thấy cảnh đó, ban đầu mọi người đều tưởng rằng tầng bảy của tháp Phù Văn đã là điểm cuối cùng nhưng cuối cùng lại chui ra một tên thiên tài.

Là tầng tám tháp Phù Văn đó. 

Hai vị trưởng lão đang ngồi đứng lên cùng lúc, vẻ mặt kích động.

Nói thật, hai người không kích động sao được khi mà Công hội Phù Văn rất ít khi xuất hiện người nào có thể xông vào tầng tám. Ý nghĩa của tầng bảy sao có thể giống với tầng tám.

Người có thể xông vào tầng bảy cũng chỉ được xem là người có thiên phú không tệ thế nhưng nếu là tầng tám thì hoàn toàn khác, bởi vì người mà tiến vào được đó thì sẽ có được cơ duyên lớn. 

Tiếc là vẫn luôn có rất ít người lên được tầng tám tháp Phù Văn, hễ là người có thể lên được người đó chắc chắn là tinh anh, nếu được bồi dưỡng tốt thì việc xuất hiện thêm một vị phù văn sư cấp sáu cấp bảy chắc chắn sẽ không là vấn đề gì to tát.

Bây giờ thành Sơn Hà lại xuất hiện một đệ tử thiên tài chẳng khác nào của hiếm, thành Sơn Hà của bọn họ lần này cũng có thể xem là có mặt có mũi với người của Công hội phù văn rồi.

“Mục lão ca, đêm nay không say không về!” 

Một trong số những vị trưởng lão nói.

“Ông cũng giấu kỹ quá, có thể đào ra một người kế tục giỏi như vậy mà cũng không báo một tiếng, phạt một chén.”

Ánh mắt hâm mộ của mọi người dồn về phía Mục Trường Không. 

Lần này, Mục Trường Không có thể làm người ta chú ý vì đệ tử của mình rồi.

Chỉ có sắc mặt của đám người hội trưởng Hắc Thạch là khó coi hết sức nhưng cũng không dám nói gì trước mặt các vị trưởng lão, vì sợ mình sẽ để lại ấn tượng không tốt, thế là đành phải thầm nguyền rủa tên nhãi Lâm Phi trong lòng.

Không nguyền rủa sao được, thật là tức chết người ta rồi mà. 

...

“Đó chính là tầng tám Tháp Phù Văn, quả nhiên không phải là người bình thường!”

Lâm Phi vừa lên đến nơi. Cả cơ thể như quay cuồng chín mươi độ, suýt chút nữa đã quỳ trên mặt đất, trọng lực không phải mạnh bình thường đâu. Hắn phải vất vả lắm mới có thể đứng vững được. 

Nếu ví tầng bảy như một con sông nhỏ thì tầng tám chính là sông lớn, sự chênh lệch của hai thái cực. Nó hoàn toàn không thuận theo ý của Lâm Phi.

Phù phù phù.

Hắn mở miệng thật to thở dốc, suýt nữa hít thở không thông. 

“Không được, nếu tiếp tục như vậy nữa chắc ông đây sẽ bị truyền tống ra ngoài mất!”

Tầng bảy thì Lâm Phi còn có thể kiên trì chứ tầng tám thì hoàn toàn khác, ở đây chỉ việc không có không khí để thở đã gây ảnh hưởng rất lớn cho cơ thể, chứ đừng nói gì đến việc đi lên trên kia.

Sau khi hít thở một hơi thật sâu, vẻ mặt Lâm Phi bỗng trở nên kì lạ. 

“Nơi này đặc biệt thật, mới chỉ hít một hơi mà đã khiến cho thần hồn của ta lớn mạnh hơn rất nhiều!”

Đạt được kết quả như thế làm Lâm Phi thoáng cái không thể tin được.

Bản thân thần hồn rất khó để có thể lớn mạnh, tu luyện cũng không hề dễ dàng. Nếu không phải hắn có được “Linh lực Cửu Trọng Thiên” chứ không tạm thời thần hồn của Lâm Phi cũng không lớn mạnh được như vậy. 

“Xem ra đây chính là cơ duyên rồi!”

Lâm Phi hít sâu thêm một hơi nữa.

“Cơ hội tốt như vậy, có đánh chết ta cũng không để vụt mất.” 

...

Một ngày lại một ngày, những người kia vẫn luôn đợi bên ngoài.

Giờ phút này, người trong tháp Phù Văn đều bị truyền tống ra hết cả nhưng vì sao lại nói cuộc tranh tài vẫn chưa kết thúc. Là bởi vì Lâm Phi vẫn đang còn bên trong. 

Lâm Phi là đệ tử quan môn của Mục Trường Không, việc này đã được lan truyền ra từ lâu, dù là ai cũng vô cùng hâm mộ Mục Trường Không có thể nhận được một người để tử mà tương lai có thể trở thành phù văn sư cấp bảy cấp tám.

Trên đại lục Huyền Thiên, phù văn sư từ cấp năm trở lên, đột phá đã rất khó khăn, còn phù văn sư cấp bảy cấp tám gần như được xem ngang với khách quý, không có gia tộc môn phái nào là không coi trọng.

Trong quận Sơn Hà, cấp bậc cao nhất của phù văn sư cũng chỉ mới cấp bảy. 
Mặc dù thế, phù văn sư cấp bảy vẫn chính là một sự tồn tại cao đến không không thể với tới, nếu có được một phù văn sư như thế trấn giữ thành lớn, chắc chắn sẽ có thể cản được đến mười vạn đại quân.

Việc Lâm Phi có thể xâm nhập vào tầng tám Tháp Phù Văn có ý nghĩa không hề bình thường.

“Đã qua bốn ngày, sao hắn vẫn chưa ra!” 

“Các ngươi không biết rồi, thời gian ở tầng tám càng cố gắng kéo dài thì sẽ giúp cho việc tu luyện sau này càng nhiều, còn nhớ thành Sơn Hà của chúng ta năm đó có vị kia, chỉ mới kiên trì hai ngày rưỡi thôi mà bây giờ đã là phù văn sư cấp bảy rồi, ngươi nói xem tại sao phải cố trụ lại?”

“Ôi, mới hai ngày rưỡi mà đã là phù văn sư cấp bảy, người kia đến bốn ngày chắc phải trở thành phù văn sư cấp tám, có khi còn lên cả cấp chín ấy chứ, dữ dội thật.”

Đối với Lâm Phi, một đám đệ tử không ai là không sùng bái. 

Bản thân đại lục Huyền Thiên đã là thiên hạ của cường giả, đồng thời cũng là thiên hạ của thiên tài, hành động của Lâm Phi trong mắt bọn họ không thể bình thường hơn được.

Tương lai Lâm Phi sẽ trở thành một phù văn sư vĩ đại. Gặp ai hay nói quá cũng có thể nói mình năm đó chính là cao thủ cùng một kỳ với Lâm Phi.

Mà trên đài cao bây giờ. 

Không ít người đang vây quanh Mục Trường Không.

“Xem tình hình thì có lẽ tên nhóc Lâm Phi sẽ ra vào hôm nay.”

Ngô trưởng lão sờ râu nói. 

Người này là một trong số các vị trưởng lão.

“Một khi phù văn của Ngô trưởng lão mà hóng chuyện thì ít có bao giờ sai!” Một vị trưởng lão khác cười nói.

Mục Trường Không thân là phù văn sư cấp năm nhưng hai vị trưởng lão này lại là phù văn sư cấp sáu, dù có là Mục Trường Không đi nữa cũng sẽ không dám đắc tội. 

“Có chuyển động, có chuyển động rồi.”

Vốn dĩ dưới màn sáng là một vùng màu đỏ nhưng giờ không thấy đâu nữa, chỉ có một thiếu niên thanh tú từ trong bước ra, người thiếu niên đó đầu tiên là lấy tay che nắng, dường như không thích ứng kịp.

"Lâm Phi, oai phong!" 

"Lâm Phi, oai phong!"

"Lâm Phi, oai phong!"

Chưa đến một giây, tiếng hoan hô đã nối tiếp nhau vang lên. 

“Thế này là sao?”

Lâm Phi thả tay xuống, không nói một tiếng nào, nhìn qua tình huống bây giờ thật giống như mình là một người anh hùng, trong lòng thầm nhủ: “Mình càng kiêu căng thì sau này lại phải ra sức khiêm tốn!”
Lâm Phi tuy bị mọi người nhìn chằm chằm nhưng trong lòng vẫn rất thích. 

Đã là người đàn ông thì đều thích vang danh tên tuổi, đó mới là một người đàn ông mạnh mẽ.

Từ khi Lâm Phi đến trái đất này đã thích rạng danh, đây là một sở thích bẩm sinh rồi.

Lâm Phi bình thường trở lại rất nhanh, làm sao mình lại nghĩ nhiều như vậy? Bản thân đại lục Huyền Thiên đã là một vùng đất kẻ mạnh phải càng mạnh hơn. Khiêm tốn ở một số thời điểm vẫn không tệ nhưng vào một số thời điểm khác tác dụng lại không lớn. Nếu mình bị bang Thiên Hạ để mắt tới mà cứ luôn khiêm tốn sẽ làm cho bọn chúng chú ý, nói không chừng còn lén ra tay. Còn một khi mình đã là thiên tài của Công hội, như vậy sẽ khiến bọn chúng không dám làm gì. 

Qua tình huống vừa rồi, Lâm Phi biết mình đã gây loạn rồi, danh tiếng đã có thì chắc chắn không có cách nào thay đổi được, mình càng khiêm tốn thì càng không phải là chuyện gì tốt.

Nếu đã làm ra cái tình cảnh này, Lâm Phi cảm thấy mình phải khoa trương lên mới được.

Thoáng cái tâm tính của Lâm Phi trở nên không giống với bình thường. Chỉ với một chuyện này đã làm thay đổi rất nhiều chuyện của sau này. 

Sau khi thay đổi tâm tính, gật đầu với đám đông, trong lòng thầm đắc ý rằng mình cũng có không ít fan hâm mộ.

"Tên nhóc này, ngươi kiên trì trụ được những bốn ngày, được lắm!" Ngô trưởng lão nói.

"Sau này có cái gì không hiểu cứ việc tìm đến ta!" Trương trưởng lão cũng bảo. 

Thân là một trưởng lão trấn giữ thành Sơn Hà, không ai có thể hiểu rõ sự quan trọng của thiên tài hơn bọn họ, một người có thể kiên trì trụ lại tháp Phù Văn đến bốn ngày, chắc chắc sẽ là một người vô cùng cần thiết cho Công hội Phù Văn.

Cho dù người trước mắt tuy không lớn tuổi lắm, có đôi khi còn hơi non nớt nhưng đến khi trưởng thành, chắc chắn tiền đồ sẽ không thể tưởng tượng nổi, thế nên phải lấy lòng Lâm Phi trước.

Bọn họ đạt đến phù văn sư cấp sáu đã là cực hạn, trừ khi có cơ duyên lớn nếu không thì đừng mơ tưởng đến đột phá gì đó nhưng Lâm Phi thì không giống vậy, thành tựu trong tương lai của hắn, đến bọn họ cũng không thể nói trước được gì. Bây giờ lấy lòng trước, bảo đảm không sai. 

Lâm Phi cười nói: "Đó là nhờ có Công hội Phù Văn bồi dưỡng tốt nên mới có ta ngày hôm nay!"

Dù mấy lời này cũng hơi quá nhưng Lâm Phi cảm thấy mình nên nói vậy.

Đúng như dự đoán, hắn vừa thốt ra lời này xong, thái độ của hai vị trưởng lão càng tốt hơn. Tên nhóc Lâm Phi này thật ôn hòa điềm đạm, không kiêu ngạo, ấn tượng theo đó cũng rất tốt. 

Trong đám người đó chỉ có một ánh mắt nhìn về Lâm Phi tràn ngập oán giận, giống như chỉ hận không thể đứng trong góc rồi vẽ vòng tròn nguyền rủa.

Sau khi trưởng lão khen ngợi xong, những hội trưởng đại lão còn lại tất nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt như vậy. Nếu giờ không tranh thủ làm quen, sau này chắc sẽ muộn mất.

Lâm Phi đối phó với mấy cảnh như thế này rất nhẹ nhàng. Trong mắt người ngoài lại thêm điểm không ít, thậm chí trong đó còn có người đang suy nghĩ có nên về thành Quy Nguyên một chuyến hay không! Mục Trường Không có thể nhận được một đệ tử giỏi như vậy, nói không chừng có khi bọn hắn ăn may lại có thể nhận được một đệ tử tốt thì sao. 

Trong đó, Mục Trường Không là người vui vẻ nhất.

"Việc mua bán này cũng quá sức lời!"

Lúc trước khi giúp Lâm Phi cản người của bang Thiên Hạ, Mục Trường Không đã biết Lâm Phi sẽ mang đến cho mình một thu hoạch khổng lồ. Quả nhiên, ở cuộc tranh đấu ở tháp Phù Văn lần này, Lâm Phi đã một bước lên trời. 

Trụ lại tại tầng tám tháp Phù Văn trong thời gian bốn ngày, thành tích đáng kinh ngạc.

Trong thời gian năm năm này, Công hội Quy Nguyên của bọn họ luôn bị bỏ lại xa tít đằng sau.

"Hiên tại ta tuyên bố,  cuộc tranh đấu năm năm một lần ở tháp Phù Văn, Công hội cuối cùng giành được chiến thắng là Công hội Quy Nguyên. Xin được nhiệt liệt chúc mừng Công hội Quy Nguyên!" 

Sau khi trưởng lão tuyên bố kết quả, tất cả mọi người của công hội Quy Nguyên đều nhảy dựng lên.

Hình tượng của Lâm Phi trong lòng bọn họ thoáng cái đã cao ngất ngưỡng.

Nếu trước đây đám đệ tử luôn không can tâm tình nguyện, sau khi trải qua ngày hôm nay chắc chắn sẽ xem Lâm Phi như một thiên tài, một tấm gương, một thần tượng. 

Chính là bởi vì Lâm Phi đảo ngược thời gian năm năm tu luyện của bọn họ, giành được lợi ích, chắc chắn không phải chỉ một hai câu sẽ nói rõ được.

Sau khi tuyên bố kết quả, trong đầu Lâm Phi vang lên một tiếng đinh.

"Chúc mừng người chơi Lâm Phi đã hoàn thành nhiệm vụ thăng cấp." 

"Chúc mừng người chơi Lâm Phi đã thu hoạch được 10000 điểm tích lũy, kinh nghiệm tăng năm trăm vạn."

"Chúc mừng người chơi Lâm Phi đã thăng cấp Huyền giả, mở ra bàn quay rút thưởng, bây giờ có rút thưởng luôn không?"

Thông báo của hệ thống đến nhanh như vậy làm Lâm Phi có hơi bất ngờ, không kiềm tại được nở nụ cười. Trong lòng thầm hoan hô: "Hệ thống thăng cấp thật sự đã làm hết sức! Một vạn điểm tích lũy đủ để ta có thể đổi lấy không ít đồ, còn năm trăm vạn kinh nghiệm chắc có thể thăng lên không ít kinh nghiệm. Về phần bàn quay rút thưởng này thì thật không đoán trước được, bây giờ trước mặt có quá nhiều người, tối về ta sẽ mở ra xem!" 

Thật ra trong lòng Lâm Phi rất ngứa ngày, chỉ hận không thể đi khỏi đây để mở ra nhìn thử rốt cuộc bàn quay rút thưởng này là cái gì, xem ra là tốt hơn nhiều với trước đây tùy tiện cho đại.

Thần công bí tịch? Hay là Thần binh tuyệt thế? Linh đan diệu dược?

Chương 189: Con đường tương lai

Lâm Phi không biết hôm nay phải thoát như thế nào, đến cuối cùng cũng hiểu ra vì sao người ta lại nói xã giao là một việc hao tổn trí lực.

Nếu như có thể lựa chọn, Lâm Phi thà đi tu luyện thần hồn chứ cũng không muốn đi xã giao. Xã giao xong, cả người mệt mỏi như một ông già khiến Lâm Phi khá là khó chịu.

Buổi tối hôm đó, Lâm Phi ở lại Công hội Phù Văn vì đề phòng người ta kéo ra ngoài uống rượu nên lúc ngồi nói chuyện đã tìm cái cớ, bây giờ mới giữ được sự tỉnh táo. 

Ở cửa ra vào, Lâm phi gặp phải cô nàng Mục Ninh.

Xe chừng Mục Ninh đã đứng đây đợi khá lâu rồi.

“Cảm ơn đã đoạt được hạng nhất, ta thay mặt gia gia, cảm ơn ngươi!” 

Mục Ninh đi tới.

“Là chuyện nên làm mà, đừng quên ta là quan môn đệ tử!” Bây giờ Lâm Phi vội về phòng nên hắn nói qua loa vài câu rồi chạy về phòng của mình.

“Hừ! Tiểu thư ta đây đích thân đến nói lời cảm ơn, còn phải đợi ở bên ngoài nửa canh giờ, một chút cảm kích cũng không có, thật là quá đáng!” Mục Ninh dậm chân một cái, âm thầm quyết định lần sau phải trả thù. 

Lâm phi vội vã trở về mà không biết hành động của mình đã khiến cho nữ nhân kia ghi hận. Nếu như biết, có đánh chết hắn cũng không dám làm mất lòng Mục Ninh.

Nhưng mà, đằng này Lâm Phi lại không biết.

Trở lại phòng mình, Lâm Phi đóng cửa lại. 

Theo lời nhắc nhở của hệ thống, cho tới bây giờ nội tâm của Lâm Phi vẫn không yên tĩnh được, ghi vấn trong lòng vẫn chưa có lời giải đáp.

Rốt cuộc cuối cùng cũng có cơ hội tìm hiểu.

Lâm Phi ngồi xếp bằng, không mở hệ thống ra mà yên lặng ngồi quan sát Huyền khí trong cơ thể, cũng không phải là Huyền khí, phải gọi là Chân nguyên. Thời khắc thăng cấp bắt đầu, Huyền khí chuyển hóa thành Chân nguyên. 

Chân nguyên là một loại sức mạnh còn hơn cả Huyền khí.

Nếu như dùng Huyền khí đánh một quyền, sức lực đạt năm phần, thì lúc này sẽ đạt được mười phần.

Cảm nhận được sức mạnh chân nguyên trong cơ thể, Lâm Phi ghi nhớ kỹ, tổng cộng cảnh giới Huyền giả này chia thành bốn cấp bậc: Huyền giả sơ kỳ, Huyền giả trung kỳ, Huyền giả hậu kỳ, Huyền giả đại viên mãn. 

“Bây giờ ta là Huyền giả sơ kỳ, chống lại Huyền giả trung kỳ không phải vấn đề gì lớn, hơn nữa kỹ năng chiến đấu này mà chống lại Huyền giả hậu kỳ, có lẽ sẽ giữ được tính mạng chăng?”

Trong trí nhớ Lâm Phi, Huyền giả trung kỳ và sơ kỳ cũng không lợi hại cho lắm.

Sau nửa canh giờ, tâm trạng Lâm Phi mới bình thường trở lại. 

“Mở hệ thống rút thưởng!”

Ngay tức thì trong tầm mắt Lâm Phi xuất hiện một cái bàn quay lớn, trên bàn quay chia thành mười khung, mỗi khung đều có một bức tranh, hiển nhiên đó là đồ vật rút thưởng.

Khung cảnh này, chỉ mình Lâm Phi có thể thấy. 

Lúc cái bàn quay lớn xuất hiện, Lâm Phi chảy nước miếng cứ như là đang thấy một mỹ nữ rút dây lưng cởi áo trước mặt mình.

“Cho năng lực đi, cho năng lực đi.”

“Năm vạn điểm tích lũy.” 

Nhiệm vụ bình thường mới được hơn mấy trăm nghìn điểm tích lũy, lúc này lại được ban thưởng năm vạn điểm tích lũy, đương nhiên sẽ khiến tâm trạng Lâm Phi phấn khích không ngừng.

Ánh mắt Lâm Phi tiếp tục chuyển động. Tiếng tim đập bịch bịch càng nhanh hơn.

Mười cái khung, ngoại trừ hình ảnh minh họa còn có thêm chú giải, nhìn thấy tận mắt từng thứ này, Lâm Phi không khỏi kích động. 

Giờ phút này nhìn lại đồ vật ban thưởng khi thăng cấp đợt trước cũng chỉ là đồ bỏ đi.

Ví dụ như cái khung màu đỏ chỗ kia.

“Huyết mạch Cự Linh Thần, có tiếng là lực rất lớn, giơ tay có thể nhấc được ngọn núi cao…” 

Hít!

Lâm Phi hít vào đợt khí lạnh, rốt cuộc cái hệ thống thăng cấp này từ đâu ra, huyết mạch thần linh mà cũng có thể rút ra? Chỉ một huyết mạch Cự Linh Thần cũng có thể khiến Lâm Phi chấn động.

Thần lực trời sinh, Thần lực của Lâm Phi đúng là như vậy, dường như có thể phát huy ra nghìn cân lực lượng, nếu so sánh với huyết mạch Cự Linh Thần, chỉ sợ cũng là một đống đồ bỏ. 

Điểm này Lâm Phi cần nắm rõ.

Nhìn lại.

"Đại Địa Bảo Thể, phòng ngự mạnh nhất, lấy một địch một vạn.” 

"Thủy Hỏa Liên Hoa, thần thông Tiên Thiên"

"Dung hợp đan, dung hợp kỹ năng đang có, sáng chế ra một kỹ năng mới."

"Hoành tảo thiên quân, kiếm trận độc nhất, hoành tảo thiên hạ!" Lâm Phi nháy mắt liên tục, không thể tin vào mắt mình, bản thân hắn chỉ thăng cấp Huyền thiên lại có thể có nhiều phần thường rút thưởng như vậy.

Mặc kệ là cái gì trong này Lâm Phi đều thích, chỉ hận không thể lấy hết. 

Mỗi lần thăng cấp Lâm Phi đều biết rõ, đối với bản thân, bước đi nào cũng là quan trọng, chạm mặt kẻ địch rất mạnh, đặc biệt là tại thành Sơn Hà này.

Nếu thực lực không mạnh lên, một khi chạm mặt cao thủ Huyền giả hậu kỳ, chuyện sống chết không nói trước được.

Sau khi nhìn thấy đồ vật, Lâm Phi không thể nào buông tha ý nghĩ trong đầu, dường như mỗi phần thưởng đều sẽ là của mình. 

“Xin hỏi, ta có thể quay mấy lần?”

Lâm Phi nghĩ đến một vấn đề mấu chốt.

“Bởi vì lần đầu tiên người thăng cấp Huyền giả, đồng thời sẽ mở bàn quay rút thưởng lớn, công thêm lần rút thưởng may mắn trước đó nữa!” 

Âm thanh của hệ thống lạnh lùng vang lên.

“Ha ha, có thể rút hai lần, tốt quá rồi.”

Con người ai cũng có lòng tham, chính Lâm Phi cũng có lòng tham, hận không thể lấy hết đồ vật trên bàn quay. 

Nếu như phần thưởng nhận được là Huyết mạch thì không phải quá tốt rồi sao?

Nhớ đến lại khiến Lâm Phi hưng phấn.

Hưng phấn thì hưng phấn, Lâm Phi cũng không vội vã rút thưởng, ngược lại suy nghĩ, xem xét xem muốn lấy cái gì. 

“Hoành Tảo Thiên Quân kiếm trận!”

Thứ đầu tiên Lâm Phi nhìn chằm chằm vào chính là kiếm trận.

Nếu như mình tu luyện được kiếm trận, đến lúc giết người phóng ra được mười trường kiếm, đây chắc chắn sẽ là một môn tấn công kinh khủng, Lâm Phi suy nghĩ. 

“Bắt đầu rút thưởng!”Bàn quay nhanh chóng chuyển động.

Lâm Phi nhìn thấy nhưng không có cách khiến bàn quay dừng lại, tự nhiên hơi giật mình, cảm thấy chuyện này rất giống gian lận. 

Sau khi thăng chức Huyền giả, Lâm Phi bước vào cảnh giới mới, bàn quay chuyển động, cố gắng lắm mới thấy được hình vẽ, nói một cách cẩn thận thì cái này có thể ăn gian.

Một vòng, hai vòng...

Lâm Phi cũng không biết bàn quay đã chuyển động bao nhiêu vòng. 

“Xem may mắn thôi!”

Vốn là Lâm Phi muốn ăn gian nhưng giờ phút này chỉ có thể dựa vào may mắn.

“Ngừng!” 

Mười khung, đủ mọi màu sắc liên tục chuyển động, Lâm Phi không nhìn rõ được, đành phải dựa vào may mắn của mình, hô dừng đại, xem ông trời cho gì.

Tốc độ bàn quay chậm lại.

"Dung hợp đan!" 

"Cự Linh Thần huyết mạch!"

“Qua, mau lên!”

Lâm Phi nín thở nhìn chằm chằm bàn quay lớn, nhìn thấy kiếm trận quay qua mà đau lòng, nhìn tốc độ bàn quay mà nói, khả năng trúng kiếm trận là vô cùng thấp. 

Xoẹt xoẹt!

Bàn quay ngừng.

"Thủy Hỏa Liên Hoa?" 

Lâm Phi không nghĩ đến bàn quay sẽ dừng ở Thủy Hỏa Liên Hoa, hắn nhìn môn thần thông này mà ngẩn người.

“Chúc mừng người chơi Lâm Phi đã có được thần thông Thủy Hỏa Liên Hoa!”

Biết mình có được thần thông, Lâm Phi cũng rất im lặng. Cái hắn muốn là kiếm trận nhưng cái hắn có lại là thần thông. 

Cho đến tận bây giờ, số lượng thần thông Lâm Phi có là không ít, hắn chỉ miễn cưỡng nhận phần thần công này.

Chẳng hạn như “Nhất Đao Vạn Lý”, “Nhất Đao Lưỡng Đoạn”, “Cửu Trọng Song”, “Quy Nguyên Chỉ” đều có lực công kích dũng mãnh, hôm nay lại có thêm Thủy Hỏa Liên Hoa, còn chờ gì nữa mà không đến tham gia náo nhiệt.

“Thần thông thì thần thông!” 

Lâm Phi không lộ qua quá nhiều thất vọng, bàn quay rút thưởng lớn có thể rút ra đồ vật, chắc chắn không phải đồ bình thường.

Thủy Hỏa Liên Hoa, đoán không chừng còn mạnh hơn những cái mà hắn có.

Theo việc thăng cấp Huyền giả, lúc trước có một ít kỹ năng võ thuật Lâm Phi vứt bỏ không dùng, ví dụ như đao pháp. Đã có hiểu biết mới, nói về uy lực thì không thuộc về chiến kỹ. 

Hít một hơi sâu đè tức giận xuống, chuẩn bị rút thưởng lần nữa.

Bàn quay lại chuyển động.

Tâm tình Lâm Phi lần này bình tĩnh hơn rất nhiều, không giống căng thẳng giống như trước. 

Bởi vì có cái gọi là lúc người muốn đi ngủ thì có người đưa gối đến tận đầu cho người.

Lúc bàn quay dừng ở kiếm trận, bản thân Lâm Phi lại thất kinh, có chút không thể tin nổi, chẳng lẽ vận khí của hắn lại tốt như vậy. Bất kể lúc trước mong muốn như thế nào thì bàn quay cũng không dừng ở khung này.

Kết quả thì sao, không cần nghĩ cũng biết được hết lần này đến lần khác rơi vào khung khác. 

“Chẳng lẽ đây chính là duyên phận?”

Có được thần thông Thủy Hỏa Liên Hoa, Lâm Phi lại có thêm kiếm trận, thần hồn thúc giục kiếm trận, có thể ra đòn sát thủ, tin chắc rằng sẽ không nhiều người có thể đỡ nổi.

“Lần rút thưởng tiếp theo là khi ngươi thăng cấp.” 

Sau khi bàn quay biến mất, trong túi hắn xuất hiện thêm một môn thần thông, và kiếm trận Hoành Tảo Thiên Quân.“Tìm hiểu Thủy Hỏa Liên Hoa!”

Thông qua hệ thống tìm hiểu đã là thói quen của Lâm Phi từ sớm. 

Sau khi tìm hiểu Thủy Hỏa Liên Hoa, trên mặt Lâm Phi tỏ vẻ xúc động, đưa bàn tay lên xuất hiện một đóa hoa sen, trông rất sống động.

“Thủy Hỏa Liên Hoa thật tinh xảo.”

Ngoài miệng nói như vậy chứ Lâm Phi cũng không dám khinh thường, hắn cảm nhận được khí tức nguy hiểm phía trên đóa hoa sen, nếu như đây là một nơi nào khác Lâm Phi sẽ không ngần ngại thử nghiệm để xác định uy lực cụ thể của nó. 

Thu lại tiểu Liên Hoa, Lâm Phi rơi vào suy nghĩ.

“Thủy Hỏa Liên Hoa này, tấn công phòng thủ đều được, đến giờ thì đây là thần thông lợi hại nhất, so với thiên địa Long Hổ Cương Khí chỉ có hơn chứ không kém!”

Ban đầu Lâm Phi không cho là đúng, sau khi tìm hiểu thì mới biết được thần thông này bá đạo như thế nào. 

Cất Thủy Hỏa Liên Hoa, Lâm Phi lại đi luyện kiếm, rốt cuộc cũng lộ ra khuôn mặt thỏa mãn.

Thì ra, đẳng cấp kiếm trận này tương đương bảo kiếm, lúc bắt đầu là bảy cửa trường kiếm, phía sau lại thêm mấy tấm cửa, thậm chí còn hơn một nghìn cửa, uy lực hoàn toàn khác nhau.

“Nếu như dùng một nghìn cửa trường kiếm giết người, không chừng có thể đâm một nhát xuyên tim?” 

Dường như Lâm Phi có thể tưởng tượng ra một bầu trời to lớn, hơn một nghìn cửa trường kiếm hóa thành vũ khí giết người, đợt tấn công như vậy không biết sẽ mạnh đến cỡ nào.

Sau một lúc hưng phấn, Lâm Phi ôm trán, đau đầu đứng lên.

“Các loại phàm phẩm, hạ phẩm, trung phẩm thì không có vấn đề gì nhưng một khi đã tăng số lượng sẽ gây ra việc đau đầu, không trách người ta lại nói Hoành Tảo Thiên Quân! Mấy nghìn cửa trường kiếm, quả thực là tư mình đào hố!” 

Lâm Phi không có cách nào tưởng tượng nổi.

Dựa vào khả năng của bản thân thì hơn mười cửa là cả môt vấn đề. Đẳng cấp của hắn thấp, không thể thi triển, có thể không quan tâm nhưng đây cực kì có chất lượng đấy.

“Xem ra chuyện này gấp gáp không chịu nổi rồi!” 

Lâm Phi thở dài một hơi rồi nhanh chóng ổn định tinh thần, ít ra thì hắn của có được một môn kiếm trận, đem ra ngoài đấu chắc sẽ dấy lên trận gió tanh mưa máu đây.

Sau khi khôi phục tâm tình, Lâm Phi dọn dẹp đơn giản, bản thân thăng cấp lên Huyền giả, sau này cần dùng đến võ học nên cần chuẩn bị một chút, đồng thời cũng phải lựa chọn phương pháp để tu luyện.

Cho dù là vừa mới đạt cảnh giới Huyền giả, Lâm Phi nhận ra điều này có lợi cho phụ thân hắn, Lâm Phi biết được một số chuyện bí mật về Huyền giả. 

Đầu tiên tiến vào Huyền giả, sau đó lựa chọn một con đường để đi.

Mà con đường này, thật ra chính là cây kim đối với hoàn cảnh của bản thân. Cần lựa chọn con đường để tu luyện, ví dụ như vì lợi ích của phụ thân hắn thì hắn sẽ chọn hệ Kim, công pháp tu luyện cũng sẽ là công pháp Kim hệ.

Có thể nói, thăng cấp trở thành Huyền giả phải bước qua bước này, không đi không được. 

Chuyên tu một hệ sẽ giúp thực lực dễ dàng được nâng cao, có thể đột phá dễ dàng, người bình thường đều thích chuyên tu một hệ, do đó rất nhanh có thể đột phá.

Thiên phú tốt, có thể tu luyện song hệ. Muốn tu luyện năm hệ lớn, cần có khả năng thiên bẩm, nếu không sẽ không có cách nào tu luyện được, chỉ có thể lãng phí thiên phú và mắc kẹt tại đây.

Nhưng song song với việc này, một khi tu luyện song hệ sẽ cực kỳ cực khổ, vượt xa tu luyện đơn hệ. Đương nhiên, bên đơn hệ cũng có thiên tài nhưng nhìn chung mà nói thì có chênh lệch rất lớn. 

Trong truyền thuyết, tu luyện năm hệ lớn là kinh khủng nhất.

Nhưng cho tới bây giờ không ai tu luyện thành công.

Nếu như là người bình thường, chắc chắn sẽ chọn tu luyện một hệ. 

Nhưng Lâm Phi không phải là người bình thường.

“Người khác tu luyện một hệ, ta sẽ không như vậy. Ta đã lịnh ngộ được Phong Chi ý cảnh, đồng nghĩa với việc nắm giữ hệ Phong, nếu như chỉ nói hệ Phong nhưng đao pháp của ta lại có thêm sức mạnh hệ Kim, nay lại có thêm Thủy Hỏa Liên Hoa, trong năm hệ lớn thì ta đã nắm giữ bốn hệ, chỉ hệ Mộc là chưa có!”

Lâm Phi tự đánh giá chính mình, không khỏi đau đầu đứng lên. 

Người khác không biết nên tu luyện cái gì, thoáng một cái bản thân mình nắm giữ bốn hệ, chuyện này truyền ra ngoài sẽ làm mọi người kinh sợ.

Ngoại trừ mấy thứ này, hắn còn có thần hồn.

Sau nửa ngày đó, ánh mắt Lâm Phi lộ ra thần sắc kiên định. 

“Nếu ta nắm giữ hệ thống thăng cấp, lại nắm giữ bốn hệ sức mạnh lớn, phân môn tu luyện thì người khác sẽ không có cách nào phá bỏ, ta không cần phải lo lắng, có hệ thống thăng cấp nên việc thăng cấp cũng dễ dàng.”

Lâm Phi đã có tính toán riêng.

Bản thân nắm giữ hệ thống thăng cấp, hắn muốn đánh một trận oanh oanh liệt liệt. 

Chẳng biết tại sao trong đầu Lâm Phi lại vang lên ý nghĩ về một đêm tuyệt vời cùng với người con gái của Thiên Thần cung.

“Đại Lục Huyền Thiên rộng lớn, thực lực của ta cũng phải không ngừng nâng cao!”

….. 

Một đêm yên bình.

Sáng sớm hôm sau.

Lâm Phi dậy từ rất sớm. 

Tối hôm qua, sau khi hết bực bội Lâm Phi cũng không phát hiện ra cái gì.

Sau khi ăn xong, Lâm Phi nhìn thấy Mục Trường Không. Nếu như sự việc đã được giải quyết thì nên chuẩn bị cho nhiệm vụ mới, có thể nói, lần gặp gỡ hôm nay chính là để tạm biệt.

"Ta phải đi." 

Lâm Phi nói với Mục Trường Không.

Đối với Lâm Phi mà nói, Mục Trường Không dường như có thể đoán trước được: “Sự việc của Kim Phong Tế Vũ?”

Lâm Phi cũng không định có ý tốt nhưng l ão là hội trưởng Công hội, nếu không biết nói gì thì sẽ rất xấu hổ, nên gật đầu: “Nhiệm vụ sư môn, không có cách nào!” 

Mục Trường Không nói: “Đúng là có chút không nỡ để ngươi đi, nếu ta nhận thấy tài năng của ngươi sớm thì tốt rồi, ngươi là độ đệ thiên phú giỏi nhất của lão già ta.”

“Cũng thường thôi!” Lâm Phi xấu hổ.

“Ngươi không cần phải khiêm tốn, thực lực của ngươi như vậy nên sẽ không bị cái nơi nhỏ bé này hạn chế. Chắc chắn tương lai ngươi sẽ rất thành công, lão già này rất cao hứng, ít nhất người là quan môn đệ tử của ta!” Mục Trường Không bộc lộ cảm xúc: “Sự việc của gia tộc ngươi, ta sẽ xem xét, danh ngạch ta hứa với ngươi cũng đã sắp xếp xong.” 

Lâm Phi không nói gì, hắn biết rõ những điều mình cần làm.

Mục Trường Không lại nói: “Kim Phong Tế Vũ kết hợp bang Thiên Hạ, tốt nhất là người không nên nhúng tay vào. Mang thân phận Thần Vũ môn, bang Thiên Hạ dù có muốn làm gì ngươi cũng sẽ không dám manh động, Thần Vũ môn không phải là nơi bọn hắn có thể xem thường. Ngược lại, thời gian ra ngoài phải chú ý. Những điều cần nói, ông đây đã nói hết, có thời gian rảnh thì nhớ quay lại.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau