VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Mở được nhiệm vụ

“Xui xẻo, thật xui xẻo!”

Cả một ngày đi đường mệt nhọc, ngoại trừ Ngô Thế Hùng, trong lòng những người còn lại đều rất bất mãn, kìm nén một bụng tức giận, không có chỗ phát tiết.

Đường đường là người của bang Thiên Hạ lại bị bức bách đến mức này, truyền ra ngoài chắc chẳng có ai tin. Nhưng chuyện đã xảy ra rồi, bọn họ cũng chẳng thể nói gì được nữa. 

Vì thế chỉ có thể nguyền rủa Lâm Phi ở trong lòng.

“Sau khi trở về, nhất định phải kêu gọi người trong bang, cho tên Lâm Phi kia biết mặt!” Một tên thủ hạ khác ném thanh củi khiến ngọn lửa vọt lên, gương mặt tràn ngập giận dữ.

Năm người tới, một người chết, một người tàn phế, chật vật mà chạy, vô cùng nhục nhã. 

Rất nhanh đã đến nửa đêm.

Đêm nay không có trăng, toàn bộ rừng cây chìm trong bóng tối, thỉnh thoảng có tiếng yêu thú rống vang lên trong rừng, không ngừng vọng lại.

Liên tục chạy trốn, tất cả mọi người vô cùng mệt mỏi, bọn hắn không sợ Lâm gia nhưng với phù văn sư cấp năm, Mục Trường Không, bọn hắn không dám có ý nghĩ chống lại. Người ta mà bày ra trận pháp phù văn, người đầu tiên xong đời chính là bọn hắn. 

Phù văn sư cấp thấp, cùng lắm chỉ có thể lợi dụng phù văn để công kích nhưng từ sau khi trở thành phù văn sư cấp năm, bọn họ có thể triển khai trận pháp phù văn, biến hóa ra công kích mạnh hơn rất nhiều.

Không thể đối đầu với phù văn sư cấp năm.

Trên đại lục bắt đầu lưu truyền một câu nói như vậy, điều này chứng tỏ phù văn sư cấp năm rất lợi hại, hoàn toàn không phải người mà người bình thường có thể đối kháng. 

Bọn hắn đắc tội với quan môn đệ tử của một phù văn sư cấp năm, lo lắng bị truy sát cũng là điều rất bình thường. Đại nhân vật có suy nghĩ của đại nhân vật, nói không chừng một lúc nào đó lại xuất hiện ý nghĩ muốn giết người.

Bang Thiên Hạ là một trong mười bang phái đứng đầu ở vương triều Bất Lạc. Bối cảnh xuất thân rất lớn nhưng đối đầu với Công hội Phù Văn, thắng bại sẽ nghiêng về bên khác.

Vì thế, ban đêm lưu lại một người canh gác. 

Thật ra cảm giác của bọn hắn lúc này là chim sợ cành cong. Mục Trường Không như một ngọn núi lớn đặt trên đỉnh đầu bọn hắn, khiến bọn hắn không thể nào thở nổi, tựa như tùy thời bọn họ không để ý sẽ bị đè chết.

Bên trong bóng đêm.

Yêu thú rống không ngừng. 

Gió nhẹ thổi qua, nhánh cây đong đưa, ngọn cả lung lay. Tất cả đều là quy luật của tự nhiên. 

Mà trong bóng đêm, một bóng đen chợt lóe, nhanh đến nỗi người khác không phát hiện được động tĩnh, tửa như một phần của gió, theo gió lướt đi.

“Phong Chi Ý Cảnh, quả nhiên là thứ tốt!” 

Lâm Phi đứng trên một cây đại thụ, tại nơi cách đó không xa, ánh lửa bập bùng vô cùng dễ thấy, tựa như ánh đèn dẫn lối chiếu sáng trong đêm tối.

Từ khi hiểu rõ Phong Chi ý cảnh, xử lý đám người Ngô Thế Hùng đã sớm trở thành chuyện mà Lâm Phi phải làm.

Trước khi đi, Mục Trường Không dường như cũng ở trong bóng tối giúp đỡ hắn. Thế là, Lâm Phi xung phong nhận việc, chuẩn bị đánh giết mấy người bang Thiên Hạ. 

Lâm Phi không muốn để bọn họ trở về.

Mười bảy tuổi có thể lĩnh ngộ Phong Chi ý cảnh, tuyệt đối là một sự tồn tại đáng sợ, bang Thiên Hạ chắc chắn sẽ xuống tay với mình. Việc bóp chết thiên tài trong mấy quyển tiểu thuyết cẩu huyết, Lâm Phi biết rất rõ.

Ra tay trước để chiếm được lợi thế không bao giờ là sai. 

Giết bọn họ có thể ngăn không cho tin tức bị truyền ra. Khoảng giữa thành Quy Nguyên và quận Sơn Hà xa như vậy, thời gian quay về cũng rất lâu, bang Thiên Hạ muốn biết tin ít nhất cũng phải sau một tháng.

Một tháng sau, mình nhất định có thể trở thành Huyền giả.

Lâm Phi rất yên tâm, đây là đang tranh thủ thời gian cho mình. 

Đây là lý do thứ nhất, phòng ngừa tin tức bị lộ, nhất định phải tranh thủ thời gian. Dù sao, chuyện hôm nay, mọi người đều biết, muốn giấu đi rất khó, lộ ra cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Hiện tại tranh thủ thời gian trước đã, thế là đủ.

Thứ hai, thích ứng với việc chiến đấu. 

Sau khi lĩnh ngộ Phong Chi ý cảnh, mặc kệ là trên phương diện công kích hay tốc độ đều tăng lên trên diện rộng. Có thể đánh bại Độc Nhãn Long chính là dựa vào ưu thế về phương diện tốc độ.

Trước đó, tốc độ của đối phương rất nhanh, đây quả thực là mối nguy hiểm. Sau khi thực lực tăng lên, Độc Nhãn Long am hiểu tốc độ trong mắt hắn bỗng chốc trở lên vô cùng chậm chạp, chỗ nào cũng có sơ hở.

Vì thế mới có một màn Lâm Phi đánh bại Độc Nhãn Long. 

Từ sau lĩnh ngộ Phong Chi ý cảnh, cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên không còn là đối thủ, mục tiêu mà Lâm Phi để mắt tới là Huyền giả trung kỳ Ngô Thế Hùng.

Lâm Phi thu hồi ánh mắt, trong mắt lộ ra sát khí, liếm liếm khóe miệng, vô cùng hưng phấn.

“Điểm kinh nghiệm lớn như vậy, sao có thể để cho các ngươi trốn, tất cả đều của Lâm Phi ta.” 

Đang chuẩn bị lẩn vào trong bóng đêm, Lâm Phi không khỏi kinh ngạc, trên mặt tràn ngập mờ mịt cùng ngạc nhiên.“Mẹ kiếp! chẳng lẽ lại bắt đầu một nhiệm vụ chi nhánh!”

“Tích! Nhiệm vụ tích lũy điểm bắt đầu, hạn trong một ngày giết được Ngô Thế Hùng, ngăn cản bọn họ trở về báo tin. Hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cộng 1000 điểm tích lũy. Nhiệm vụ thất bại, hạ một cảnh giới thực lực.” 

Nghe được âm thanh của hệ thống, trong lòng Lâm Phi lại phiền muộn. Điểm tích lũy này rốt cục có tác dụng gì, chẳng lẽ lại giống như giá trị danh vọng? Hạ một cảnh giới thực lực, quả thật không hề nể mặt.

“Xui xẻo! Thật xui xẻo!”

Trên khoảng đất trống, bên cạnh đống lửa, một người gẩy gẩy đống lửa, miệng không ngừng chửi mắng, tựa như coi đống lửa này là kẻ thù của mình. 

Vương Quân là một thủ hạ của Ngô Thế Hùng, thực lực Võ đạo cửu trọng thiên, trời sinh am hiểu ám sát, một sát thủ hắc ám tương đối lượi hại. Vốn muốn lập công, kết quả lại đi không một chuyến, thậm chí còn phải chật vật chạy về.

Tay trái nhoáng một cái, trên tay lập tức xuất hiện một thanh đao màu đen, ánh lửa chiếu xuống liền phóng ra hàn mang màu trắng, lộ ra một luồng khí nguy hiểm.

“Nếu hôm nay để cho ta xuất thủ, tiểu tử kia nhất định sẽ chết dưới đao của ta, không chừng một đao của ta cũng chẳng đỡ nổi, đến lúc đó sẽ chẳng cần phải chật vật như bây giờ 

Vương Quân vuốt ve đao, ánh mắt thoả mãn, tựa hồ như đang vuốt ve vợ mình vậy.

Bỗng nhiên, lỗ tai hắn khẽ động, xoay đầu lại, không khỏi nhíu mày, trên mặt lộ thần sắc không hiểu.

“Vừa rồi giống như có một cơn gió thổi qua nhưng vì sao trong lòng lại cảm thấy bất an? Chẳng lẽ là hắn nghĩ nhiều? Đúng! Nhất định là như vậy, áp lực mà lão già Mục Trường Không kia mang tới quả thật không nhỏ!” 

Vừa xoay đầu lại, một luồng ánh sáng trắng lóe lên trước mắt.

“Có người!”

Yết hầu bị cắt, hai tay Vương Quân nắm lấy yết hầu, máu tươi chảy xuống, nhuộm đỏ quần áo. Chợt cả người gã ngã xuống, trước mắt tối đen, mất đi ý thức, trong lòng hắn vẫn không hiểu được người kia xuất hiện như thế nào. 

“Dung nhập bản thân vào trong gió, thế mà có thể qua được tai mắt của cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên, quả nhiên thần thông không bằng về sau gọi là Tiềm Hành Thần Thông đi.”

Bóng dáng của Lâm Phi lộ ra bên cạnh đống lửa, nhìn thi thể dưới nặt đất, không khỏi nghĩ thầm.

Lần thứ nhất âm thầm giết người mà thuận lợi như vậy. 

Bởi vì là lần đầu tiên, mặc dù động tác của Lâm Phi rất nhanh nhưng vẫn gây ra chút tiếng động.

“Tiểu Vương!”

Phản ứng của Võ giả đều vô cùng nhạy bén. 

“Không xong! Vương Quân bị giết, vừa mới chết!”

Có người lập tức nhào lên, nhìn thi thể vẫn còn hơi ấm trên đất, trên mặt tràn ngập lửa giận, không nghĩ tới lại có người dám ra tay với bọn họ.

Người này cũng là một trong các thủ hạ của Ngô Thế Hùng, am hiểu dùng roi. Lúc này tay cầm chiếc roi màu đen, roi giống như rắn độc, tựa như muốn cắn người ta một cái. Ngô Thế Hùng cũng rất tức giận.

Thật sự có người dám giết bọn hắn, Vương Quân là cao thủ ám sát, không biết làm sao lại chết, thậm chí không kịp báo cho bọn hắn.

“Nhất định là Mục Trường Không đến.” 

Ngô Thế Hùng nhìn thoáng qua, sắc mặt trầm xuống, đề phòng, con ngươi co rút lại. Đó là một loại sợ hãi, một loại sợ hãi phát ra từ sâu trong linh hồn.

“Mục Trường Không! Ngươi ra tay ám sát người bang Thiên Hạ chúng ta, hèn hạ vô sỉ, có gan thì xuất hiện, chúng ta đại chiến ba trăm hiệp.

Giọng nói của Ngô Thế Hùng trầm thấp, vang vọng quanh quẩn gần đó. 

Một đòn giết chết Vương Quân. Ngô Thế Hùng cho rằng ngoài Mục Trường Không ra thì không có người thứ hai. Công hội Phù Văn có quá nhiều phù văn thần thông.

Cho tới bây giờ, phù văn sư nổi tiếng vì sự thần bí.

Có thể không thèm để ý đến phù văn sư cấp thấp nhưng nhất định phải cẩn thập với phù văn sư trung cấp. Thủ đoạn của phù văn sư thiên biến vạn hóa, không thể tưởng tượng. 

“A!”

Lúc Ngô Thế Hùng vội vàng đề phòng.

Vị thủ hạ phía sau bỗng nhiên che lấy yết hầu, đầu tựa trên đất, máu tươi chảy ra. Ánh mắt không cam lòng kia tựa như muốn nói điều gì đó. 

“Cút ra đây!”

“Ngươi cút ra đây cho ta!”

Sắc mặt Ngô Thế Hùng lạnh lùng đến đáng sợ, không ngừng gào thét, tựa như một con sói bị dọa sợ. 

“Đừng giết ta, ta không muốn chết…”

Độc Nhãn Long đã bị phế cách đó không xa, đong đưa hai tay, kêu lên một tiếng, lùi lại theo bản năng, vẫn là một đao cắt đứt yết hầu. Cho dù có thần tiên cũng không thể cứu được.

Năm thủ hạ, mất mạng trong nháy mắt. 

Con ngươi của Ngô Thế Hùng co lại, đáy lòng sợ hãi. Là một Huyền giả trung kỳ, trên thực tế không nên bối rối như vậy. Có lẽ do ba chữ Mục Trường Không này mà bị dọa đến nỗi hoang mang lo sợ, lại thêm thủ hạ của mình bị một đao cắt đứt yết hầu, thân là Huyền giả trung kỳ mà không thể phát hiện được động tĩnh gì, chắc chắn đây là một loại đả kích.

Điều này đủ để chứng minh thực lực của đối phương mạnh hơn gã. Hơn nữa cách nhau có một gang tấc, thế mà không thể tìm ra đối phương.

“Nhất Đao Vạn Lý!” 

Sợ hãi trong lòng đã khiến Ngô Thế Hùng mất đi tỉnh táo, đột nhiên một đạo đao mang vọt tới, khí tức bén nhọn khiến gã tê cả do đầu, thân hình cấp tốc lùi lại, rời ra xa mấy trượng.

Nhanh, quá nhanh.

Xoẹt. 

Một đao mang chém lên người Ngô Thế Hùng, lập tức tạo thành vô số vết thương, máu tươi chảy ra không ngừng.

“Ầm ầm”

Ngô Thế Hùng bị một đao đánh vào, bay lên đâm vào một tảng đá lớn, tảng đá lập tức chia năm xẻ bảy nhưng bản thân hắn cũng không chịu được, phun ra từng ngụm máu tươi. 

“Ngươi không phải Mục Trường Không, Mục Trường Không không có công kích mạnh mẽ thế này!”

Ngô Thế Hùng gắt gao nhìn chằm chằm phía trước.

“Không hổ là chấp sự của bang Thiên Hạ, ánh mắt sắc bén, nhanh như vậy đã nhận ra tại hạ không phải Mục Trường Không.” 

Trong bóng tối có người đi tới.

“Là ngươi!”

Một tiếng “Là ngươi!” này mang theo phẫn nộ vô tận, tựa như kẻ thù sinh tử. 

“Là ngươi, là ngươi giết bọn họ!”

Ánh mắt Ngô Thế Hùng tràn ngập sợ hãi cùng ngạc nhiên, gắt gao nhìn Lâm Phi, biểu tình kia cũng vô cùng thống khổ. Gã không hề nghĩ tới, người thần bí giết thủ hạ của gã lại là Lâm Phi, chỉ một Lâm Phi đã khiến cho bọn gã ngã nhào xuống.

Lâm Phi nhìn Ngô Thế Hùng bị thương, âm thầm giật mình: “Năng lực phòng ngữ của Huyền giả trung kỳ thật mạnh, “Nhất Đao Vạn Lý” là chiến kỹ trung cấp, vẫn không thể giết chết gã, chỉ có thể đả thương. Thực lực của Huyền giả quả nhiên là danh bất hư truyền. Nếu như là người khác, chắc chắn phải chết dưới một đao vừa rồi!” 

Chương 162: Chém giết

Sau khi nắm giữ được Tiềm Hành Thần Thông.

Phong Chi ý cảnh được Lâm Phi sử dụng rất thuận tay, lại thêm một bộ đao pháp bá đạo, thực sự là đã chém chết hai tên thủ hạ của Ngô Thế Hùng thuận lợi hoàn thành kế hoạch như dự tính.

Thực lực của Huyền giả trung cấp không thể so ngang với Huyền giả sơ cấp, năng lực nắm giữ tăng lên đến vô cùng. 

Lâm Phi không dám vừa ra tay đã lập tức đánh với Ngô Thế Hùng, một khi phải đối phó với gã thì sẽ không có chuyện gì tốt. Ngược lại, trước hết giết chết thủ hạ của gã khiến gã bị dao động, đánh vào khí thế của gã, đồng thời cũng bớt được mấy tên phiền phức chạy thoát phải báo tin.

Đúng như dự đoán!

Thực lực của Ngô Thế Hùng rất mạnh, sau khi gã nhìn thấy thủ hạ của mình bị giết liền lập tức cho rằng là do Mục Trường Không ra tay. Khí thế của gã đã bị làm cho nhiễu loạn, rơi vào trong sự hoang mang, hoảng sợ. 

Kể từ sau đó, Lâm Phi tự nhiên lại nghĩ đến việc lợi dụng điều đó, lại chém chết thêm một tên khác. Dưới Tiềm Hành Thần Thông, thứ nó mang lại là sự thần bí, Lâm Phi lại dọa Ngô Thế Hùng một lần nữa.

Hắn tập trung quan sát, khi mắt thấy Ngô Thế Hùng suy sụp mới xuất ra một đao, một đao vừa nhanh, vừa hung hãn, không cho Ngô Thế Hùng có cơ hội để phản kháng.

Tiếc rằng, không giống như dự đoán, Ngô Thế Hùng lại không chết dưới chiến kĩ trung cấp, chỉ bị thương mà thôi, người này khó đối phó hơn so với tưởng tượng của hắn. 

Thừa dịp ngươi đang bệnh, ta phải lấy mạng của ngươi.

Lâm Phi vung lên Đồ Long đao trong tay, sử dụng Tiềm Hành Thần Thông nháy mắt tiến lại gần, chém một đao xuống muốn lấy mạng của Ngô Thế Hùng.

“Đúng vậy! Bọn họ đều là ta giết, hiện tại ngươi cũng có thể chết rồi.” 

Dù gì thì Ngô Thế Hùng cũng là Huyền giả trung cấp, dù cho có không đề phòng bị đánh úp một cái vẫn sẽ có một lực chiến đấu nhất định. Trong đầu gã cũng có sự ngạc nhiên: “Người này không thể giữ lại, hắn đã che giấu quá nhiều rồi”.

“Keng keng!”

Hai lưỡi đao đột nhiên phóng ta từ trong tay áo, hóa thành hai tia sáng trắng phóng thẳng về phía Lâm Phi. Lâm Phi nhân cơ hội chạy đi, tránh khỏi sự tấn công, mà chỗ ban đầu hắn đứng bị bổ ra thành một khe vực lớn, tối như mực, tỏa ra một luồng khí lạnh. 

Sau khi ra tay với Ngô Thế Hùng, Lâm Phi từng giây từng phút đều phải đề phòng.

Đối phương bị thương, Lâm Phi nhất định sẽ không để Ngô Thế Hùng có cơ hội khôi phục. Lĩnh ngộ được Phong Chi ý cảnh, mỗi một chiêu đều là chí mạng, không để cho đối phương có cơ hội để thở.

Nếu là trước kia Lâm Phi cũng không phải đối thủ của gã, ở trong mắt đối phương thì những động tác của bản thân chồng chất sơ hở, có thể dễ dàng bị phá vỡ. 

Nhưng hiện tại hắn đã có được Phong Chi ý cảnh, uy lực đã tăng lên rất nhiều. Nắm giữ được tốc độ của thân thể, tiến được vào một trình độ mới, cho dù Ngô Thế Hùng có là Huyền giả trung cấp nhưng để đối phó với một người đã lĩnh ngộ Ý Cảnh như Lâm Phi cũng rất khó khăn. Hơn nữa, đao pháp của đối phương hung mạnh, tốc độ lại nhanh, khiến hắn bị vây đánh không ngừng.

Một lát sau, trên người Ngô Thế Hùng từ trên xuống dưới chằng chịt những miệng vết thương, máu tươi không ngừng nhỏ giọt chảy xuống dưới, sắc mặt cũng trở nên trắng bệch.

“Lão cẩu! Ta xem ngươi có bao nhiêu máu có thể chảy được!” 

Lâm Phi hừ lạnh một tiếng, ánh đao chợt lóe, hắn lại một lần nữa đánh úp Ngô Thế Hùng. Vốn đao pháp nguyên bản không thể phối hợp với tốc độ, vậy mà hiện tại dưới động tác của Lâm Phi lại có cảm giác hài hoà.

Đây cũng là xui xẻo của Ngô Thế Hùng.

Nếu đụng phải một thiên tài ý cảnh khác hắn tuyệt đối sẽ không rơi vào cục diện này. Ai bảo Lâm Phi đã nắm được Phong Chi ý cảnh, đây chính là một bộ ý cảnh có tốc độ mà người ngoài không thể nào theo kịp. 

Gió nhanh đến nhường nào? Dù cho có là Võ giả cũng khó có thể đạt tới trình độ này.

Lĩnh ngộ được Phong Chi ý cảnh, vậy cũng tức là người là gió, người của gió. Với tốc độ liên tục tấn công, người bình thường trong một hơi thở có thể đánh ra ba đao, mà một thiên tài lĩnh ngộ được ý cảnh, có thể đánh ra mười đao trong một hơi thở.

Chênh lệch, đây chính là chênh lệch. 

Như vậy cũng khó trách Ngô Thế Hùng chật vật không chịu được, tránh được khỏi một đao này lại không ngăn được một đao tiếp theo, mà đao pháp của đối phương cũng rất sắc bén tàn nhẫn đến chí mạng.

“Thằng nhãi ranh đáng chết! Rốt cuộc là hắn đã tu luyện như thế nào mà lĩnh ngộ được Phong Chi ý cảnh. Thế cũng thôi đi, lại thêm một bộ đao pháp, quả thực là muốn đòi mạng, hơn nữa Hộ thân cương khí cũng không ngăn cản được thanh đao kia. Hiện tại lực chiến đấu của mình chỉ còn bốn phần mười, nếu không chữa thương thì bản thân có thể sẽ bị giết chết!”

Tâm trạng Ngô Thế Hùng kích động, tính toán định rời khỏi vòng đấu. Có điều Lâm Phi ở phía đối diện lại không cho gã thực hiện ý đồ, không thể tìm thấy cơ hội. Hơn nữa, còn phải phòng thủ không ngừng khỏi các kỳ chiêu của thằng nhãi này. 

“Thằng nhãi ranh, ngươi giết chết người của Thiên Hạ bang chúng ta, vừa rồi lại còn phục kích ta. Đợi khi ta trở về được rồi, tất nhiên sẽ cho ngươi đẹp mặt!”

Sau khi Ngô Thế Hùng lại tránh khỏi một chưởng, sắc mặt hắn dữ tợn nhưng trong ánh mắt lại để lộ một sự đắc ý.

“Phân Thân Chiến Kĩ, Nhị Chuyển Phân Thân!” 

Ngô Thế Hùng phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt bỗng nhiên trở nên trắng bệch như người chết. Mà ở hai bên người hắn, bỗng nhiên xuất hiện hai bóng người quỷ quái, giống y như Ngô Thế Hùng.

“Lầm sau, ta sẽ giết hết Lâm gia các người!”Ba bóng người chia thành ba hướng, đánh về các phía khác nhau. 

“Hỏng rồi!”

Sắc mặt Lâm Phi trầm xuống, bản thân mình phải vất vả lắm mới chờ được cơ hội, kiên trì tấn công, đến lúc này mới có được cục diện vừa rồi. Không ngờ rằng Ngô Thế Hùng lại thi triển một bộ chiến kĩ phụ trợ.

Để Ngô Thế Hùng chạy thoát được, bản thân mình nhất định sẽ gặp phải phiền phức, cho nên tuyệt đối không được để hắn chạy mất. 

Trong lòng Lâm Phi lập tức bắt đầu tính kế.

Nhưng có đến ba hướng đang tấn công hắn, Lâm Phi lại bắt đầu đau đầu. Bản thân mình lĩnh ngộ được Phong Chi ý cảnh, tất nhiên là tốc độ sẽ tăng lên, có điều liên tục di chuyên có khả năng sẽ để lão cẩu kia thực hiện được mục đích, thoát ra khỏi khu rừng này, như vậy thì được không bằng mất.Trong rừng cây.

Khuôn mặt Ngô Thế Hùng trắng bệch, nếu như gã đột nhiên chạy ra ngoài phỏng chừng sẽ dọa chết không ít người, bởi vì khuôn mặt hắn rất trắng, không mang theo một chút huyết sắc nào.

Một con yêu thú cấp bảy lao ra từ trong bóng tối, mùi máu tanh lập tức ập tới, nó cắn thẳng vào cổ Ngô Thế Hùng, dường như muốn lấy mạng gã trong một chiêu. Không ngờ rằng kẻ trắng toát kia chỉ cần giơ ra một ngón tay, đầu của con yêu thú kia đã đột nhiên xuất hiện một lỗ máu. Con yêu thú ngã xuống một cái “Rầm!”, làm gãy không ít cây trong rừng. 

Khụ khụ khụ.

Ngô Thế Hùng lại lần nữa phun ra một đống máu tươi, gã tựa vào một thân cây há miệng thở dốc. Quay đầu nhìn lại phía sau, không còn thấy tên nhãi ranh kia đuổi theo nữa, không khỏi buông xuống gánh nặng trong lòng.

“Con thỏ con kia, cho dù thủ đoạn của ngươi rất cao tay những vẫn bị ta hành như thường, phỏng chừng lúc này ngươi đánh chết được một khối phân thân, biểu tình sẽ thú vị lắm cho xem.” 

Để có thể thoát khỏi tay đối phương, Ngô Thế Hùng bất đắc dĩ phải thi triển chiến kỹ phụ trợ, sử dụng khí huyết toàn thân, chuyển hóa thành hai khối phân thân một trái một phải, cộng với bản gốc, biến thành ba người.

Chiến kĩ phụ trợ này vô cùng hao tổn khí huyết, mỗi một lần thi triển phải an dưỡng ba tháng mới có thể khôi phụ như cũ, mà trong ba tháng đấy không được phép động võ.

Ngô Thế Hùng hận bản thân mình, chỉ không cận thận một chút liền rơi vào trong mưu kế của Lâm Phi. Nếu không, khi bị đánh lén, lúc này gã sẽ không nơi nương tựa, sau đó thi triển chiến kĩ phân thân rồi mới đắc ý rời đi. 

“Tiểu tử thối, ngươi biểu lộ năng lực thiên phú mạnh như vậy, lại còn là kẻ thù của bang Thiên Hạ, bang Thiên Hạ nhất định sẽ giết ngươi, biểu hiện của ngươi càng tốt thì sẽ càng nhanh chết!”

Sau khi thầm oán trong lòng, Ngô Thế Hùng vẫn không dám dừng lại, tiếp tục tiến về phía trước.

Sau khi Lâm Phi lĩnh ngộ Phong Chi ý cảnh, Ngô Thế Hùng không dám khinh thường, hơn nữa dưới tình huống bản thân mình đang bị thương, không chừng hắn có thể đuổi kịp mình, nhân lúc hắn bị phân thân thu hút sự chú ý, trước hết phải kéo dài khoảng cách với hắn. 

………..
“Lão cẩu, ngươi chạy thật xa, có thể nghỉ ngơi một lúc rồi!”

Ngô Thế Hùng lúc chạy trốn, tinh thần tập trung lại một chỗ, có vẻ vô cùng mệt mỏi, trả lời theo bản năng: “Đúng vậy, quả thật phải nghỉ ngơi một lúc, phỏng chừng con thỏ con kia vẫn đang bận truy sát phân thân kia!” 

Nhưng vừa mới nói xong, Ngô Thế Hùng chợt dừng lại, ánh mắt lộ ra vẻ sợ hãi, nhìn Lâm Phi đứng cách đó không xa: “Ngươi…. Sao ngươi lại có thể đuổi được tới đây?”

Người chặn ở phía trước chính xác là Lâm Phi.

Bản tính kiêu ngạo của Ngô Thế Hùng lọt vào đả kích, thì thào nói: “Chiến kĩ phân thân của ta là độc nhất vô nhị, sao ngươi lại có thể phá được chúng! Chuyện gì thế này?” 

Chiến kĩ phân thân của mình có khả năng lừa gạt người khác rất cao, bởi vì trên phân thân hòa lẫn cả khí tức của mình, nhìn qua vô cùng giống người thật, đấy là chiến kĩ được bang Thiên Hạ thưởng cho năm xưa. 

Sau khi tu luyện chúng, dù chỉ mới tu luyện đến hai khối phân thân nhưng cũng đã giúp hắn tránh thoát được nhiều lần bị vây giết, sống được đến bây giờ.

Nhưng mà hiện tại…. Chiến kĩ phân thân mà mình vẫn luôn cho là lợi hại lại bị một tên nhóc con chưa dứt sữa phá mất, xem tình trạng của đối phương, có vẻ như vẫn đang đuổi ở phía sau mà chính mình lại chẳng biết gì cả, ngược lại còn vô cùng đắc chí. 

Một chưởng không tiếng động không ngừng đánh lên mặt hắn.

“Ha ha, chiến kĩ này của ngươi cũng chỉ là lừa người mà thôi, đối với ta chả có chút giá trị nào, ngươi thực sự nghĩ rằng hai khối phân thân kia của ngươi cũng có thể lừa gạt ta sao?”

Mặc dù ngoài miệng nói như vậy nhưng trong lòng Lâm Phi vẫn rất hoảng hốt, nếu không nhờ có hệ thống, có khi lần này mình đã mắc mưu rồi. 

Mấy phân thân kia đều có hơi thở, thậm nhí nhất định còn có cả thực lực, giỏi nhất là lừa bịp người khác, đáng tiếc là trước mặt hệ thống, chúng chỉ như nữ nhân bị lột sạch quần áo, không còn chỗ ẩn thân.

Phân thân có chứa hơi thở và thực lực nhưng đáng tiếc chúng lại thiếu đi một thứ, giá trị tội ác.

Đúng vậy, đúng là giá trị tội ác. 

Trong cả khu vực này, một người mang theo nhiều giá trị tội ác như Ngô Thế Hùng, giống hệt như một con quái vật di động, nếu Lâm Phi ngốc đến mức đến thế mà vẫn không nhận ra thì có thể đập đầu vào tường được rồi.

Có đánh chết Ngô Thế Hùng cũng không biết được, thứ làm bản thân bị bại lộ chính là giá trị tội ác chứ không phải điều gì khác.

Đoán chừng Ngô Thế Hùng cũng không biết, giết người sẽ mang lại giá trị tội ác. 

Nghe Lâm Phi nói như vậy, trong lòng Ngô Thế Hùng càng sợ hãi, chiến kĩ phân thân xuất chúng đến vậy cũng không có hiệu quả, như vậy không phải có nghĩa là bản thân… bản thân sẽ chết sao?

Phốc!

Hai gối Ngô Thế Hùng khuỵu xuống, quỳ xuống dưới đất, dập đầu cầu xin tha thứ. 

“Lâm đại gia! Đừng giết ta, đừng giết ta. Chẳng qua ta chỉ là một tên chạy vặt thôi, tất cả là người của Lý gia sai ta làm.”

Lâm Phi đáp xuống, đứng cách xa vài trượng.

Ngô Thế Hùng cúi đầu, trong mắt chợt lóe lên tia sáng. 

“Lâm đại gia, ngươi chỉ cần thả ta ra, ta đảm bảo không biết không nói gì hết, cam đoan sẽ không có ai đến quấy rầy ngươi, ta còn có thể giúp ngươi bắt tàn dư của Lý gia nữa!”

Lâm Phi nhíu mày, dường như đang tự hỏi.

Ngô Thế Hùng vốn đang quỳ xuống, bỗng nhiên ngẩng đầu, lộ ra nụ cười dữ tợn: “Nhóc con, ngươi chết đi cho ta!” 

Hồng hộc hồng hộc.

Ba đường ánh sáng trắng biến thành chữ “Phẩm”, một đường xông đến, muốn dồn Lâm Phi vào chỗ chết.

Tuy nhiên, ba đường ánh sáng này lại rơi vào khoảng không, còn bóng người kia lại chỉ còn là tàn ảnh, lập tức, nụ cười dữ tợn của Ngô Thế Hùng trở nên cứng nhắc. 

“Nếu sớm biết ngươi là loại người như vậy ta đã không nảy sinh lòng tốt, dù ta đã đoán trước ngươi sẽ ra tay.”

Bỗng một mũi đao lóe lên trong mắt Ngô Thế Hùng, chợt gã nhìn thấy, khối thi thể không đầu của mình ngã xuống đất ầm ầm.

“Ting! Chúc mừng người chơi Lâm Phi hoàn thành nhiệm vụ, đạt được một ngàn điểm, ngoài ra thưởng thêm một triệu kinh nghiệm, người chơi có thể mở hệ thống điểm để lựa chọn nhiệm vụ!” 

Chương 163: Thu hoạch lớn, chuyện vui liên tiếp kéo đến

Lâm Phi thở phào một hơi.

“Rốt cuộc cũng chết!”

Giết chết Huyền giả trung kỳ khiến Lâm Phi hao tổn cả sức lực và trí lực. Từ Trái Đất xuyên không đến đây, hắn không phải kẻ ngốc, nếu đã cầm dao lên sẽ liều mạng đến cùng. 

Chắc chắn đây là tên giả ngốc.

Ở đại học, những thứ khác Lâm Phi không học được, hắn chỉ học được cách tính kế trong trận đấu.

Chuyện tối nay là tự mình kiểm nghiệm, may rằng từ đầu đến cuối không có gì sai sót, giết chết Ngô Thế Hùng một cách hoàn hảo. Cho dù phút chót xém bị đánh lén nhưng nhìn tổng thể thì mọi chuyện vẫn rất tốt. 

……

“Ha ha, lại được thêm một trăm vạn điểm kinh nghiệm, không phải ta đây sẽ thăng cấp sớm hay sao?”

Lâm Phi nhếch miệng cười, tiếng cười vang vọng trong rừng cây dọa không ít chim bay đi. 

Theo việc thăng cấp Võ đạo cửu trọng thiên, sau này Lâm Phi lại giết vài vị Võ đạo cường giả, trong này còn có một vị cao thủ Huyền giả trung kỳ.

Trước tiên, phải thay thế điểm PK, vì điểm này ảnh hưởng đến giá trị uy tín, phải tính toán thật cẩn thận. Nếu như đổi thành điểm kinh nghiệm chắc chắn sẽ được không ít, dù sao thì từ Võ đạo cửu trọng thiên thăng cấp lên Huyền giả, điểm kinh nghiệm nhất định cần mấy trăm vạn.

Sau khi hưng phấn, Lâm Phi đi thu dọn xác chết. 

Người của bang Thiên Hạ chết ngay bên ngoài, nếu như để xác như vậy thì khi bị phát hiện, người ta sẽ nghĩ ngay đến hung thủ là người thành Quy Nguyên.

Vậy nên Lâm Phi cũng phải miễn cưỡng thu dọn thôi.

Tìm xong chỗ, Lâm Phi giơ tay chém xuống, nháy mắt đã đào được cái hố rất sâu, khoảng 4-5m. 

“Mong rằng kiếp sau các người đầu thai sẽ là người tốt!”

Lâm Phi miệng vừa nói nhưng động tác trên tay cũng không dừng. Giết được nhiều người, dần dần hắn thích vơ vét chiến lợi phẩm, lần này cũng thu hoạch được không ít.

Đầu tiên là bạc, sau đó còn có vàng, tính sơ cũng được tầm mười vạn lượng bạc. 

Đối với bạc, Lâm Phi cũng không để ý lắm, trong không gian hắn cũng có rất nhiều vàng bạc. Xem chừng còn ít nhất là mấy trăm vạn bạc.

“Cửu Tinh liên hoàn tiễn pháp!”

Trên thi thể năm người đều có một quyển Huyền công bí tịch. 

Tại đại lục Huyền Thiên, những quyển bí tịch này đều được mỗi người cất giữ rất kĩ, người này lại mang theo bên mình, khả năng cao nhất là vì…

“Thảo nào tên kia lợi hại như vậy, bản Tiễn pháp bí tịch này mà đem đi bán thì cũng được năm mươi vạn bạc.”

“Thiên Xà tiên pháp.” 

“Ta không dùng cái này thì cũng có thể bán lấy tiền!”

Trước mắt, Lâm Phi tịch thu hai bản bí tịch này. Hắn đang tính toán nên tìm nơi nào buôn bán hàng lậu để bán đi.

“Tít tít! Hệ thống điểm tích lũy được mở, có thể mở hệ thống thu hồi!” 

Bỗng nhiên trong đầu Lâm Phi vang lên âm thanh của hệ thống.

“Hệ thống Thu hồi?”

Lâm Phi hơi ngẩn người, bất chợt trên mặt lộ ra tia mừng rỡ, không kìm được sự hưng phấn: “Khốn kiếp, hệ thống thăng cấp này thật quá trâu bò.” 

Giết người cướp của, khi bán hàng lậu này chắc chắn sẽ dính phải phiền phức, nói không chừng lật thuyền trong mương lúc nào không hay.

Nghe tới chuyện hệ thống thu hồi xuất hiện, Lâm Phi hận không thể nhào tới ôm hôn nó một cái, quả thực là ông trời cũng giúp hắn, ông trời đang giúp hắn.

“Mở hệ thống thu hồi!” 

Trước mặt Lâm Phi xuất hiện một cái phễu lớn, so với cái hay thấy cũng không có gì khác. Chỉ duy nhất một điểm, cái phễu này là sản phẩm kim loại.

Hệ thống thăng cấp chứa hệ thống thu hồi, Lâm Phi không biết còn có chuyện này, nếu không cân nhắc xem kĩ thì hắn cũng không bao giờ biết được sự tồn tại của hệ thống thu hồi.

Lâm Phi đọc mã trên hệ thống thu hồi, không thể không cảm thán, cái hệ thống thăng cấp này cực kì có tình người, còn kèm theo cả thuyết minh, chỉ cần không mù chữ là hiểu. 

Sau một hồi, sắc mặt Lâm Phi lộ ra vẻ quái đản

“Chẳng lẽ điểm tích lũy đối với cái hệ thống thăng cấp này có tác dụng rất lớn?”

Từ khi mở điểm tích lũy ra, Lâm Phi không có thời gian thăm dò xem xét. 

Vừa rồi xem lại, thấy rõ ràng tác dụng hệ thống thu hồi, bất kể vật phẩm gì, lấy được thì hệ thống lập tức lấy, đổi thành điểm tích lũy.

“Thu bạc về, một vạn mới được mười điểm tích lũy, đen quá.”

“Một quyển Hoàng giai hạ phẩm huyền công mới được một trăm điểm tích lũy, cái hệ thống thu hồi kiểu gì thế này!” 

Nhìn tỉ lệ thu hồi khốn kiếp này mà đầu Lâm Phi đầy vạch đen, hận không thể chém vài đao.

Cuốn Hoàng giai hạ phẩm huyền công này có mấy vạn chiêu thức, là quyển tốt nhất, bán trên mười vạn là chuyện nhỏ, bán cho hệ thống lại được có một trăm điểm tích lũy.

Càm ràm một hồi, Lâm Phi suy nghĩ, thừa dịp đang rảnh rỗi, chi bằng mở hệ thống điểm tích lũy ra xem một chút? Xong rồi hãy đưa ra kết luận có nên thu hồi hay không. 

Dĩ nhiên, Lâm Phi có cảm giác mình đang đùa với trò chơi.

Giết người có thêm điểm kinh nghiệm.

Giết người cướp của, ngay lập tức có thể hệ thống thu hồi. …

Mở hệ thống điểm tích lũy.

“Người chơi Lâm Phi, còn sở hữu 1100 điểm tích lũy!” 

Sau khi mở điểm tích lũy ra, được cộng thêm hai điểm tích lũy, Lâm Phi nhớ rõ là như vậy.

Ấn mở hệ thống điểm tích lũy, giao diện hiện lên, ngay lập tức xuất hiện nhiệm vụ mười sao, giống như bất kì nhiệm vụ nào.

Nhiệm vụ lần này khác chỗ có dấu sao, có đến mười dấu sao, giao diện màu xám, tát nhiên là không thể mở. 

“Không phải điểm tích lũy từ nhiệm vụ có thể đổi lấy điểm kinh nghiệm? Này không phải là ngày nào nhiệm vụ cũng giống nhau sao?”

Hệ thống điểm tích lũy có một tác dụng, khuôn mặt Lâm Phi lộ ra biểu hiện khó tin.

Từ sau khi mở hệ thống thăng cấp, tốc độ thăng cấp của Lâm Phi rất nhanh nhưng sau khi nhìn thấy hệ thống thăng cấp này hắn mới hiểu được, bên ngoài nhìn như hệ thống thăng cấp, nhưng hệ thống thắng cấp thật sự bây giờ mới được mở ra. 

Lâm Phi không thể chờ đợi được nữa, hắn ấn mở một nhiệm vụ một sao.

“Nhiệm vụ một sao, đánh chết và thu thập hoa phí của đạo tặc Vương Dương, thời gian là một tháng, hoàn thành nhiệm vụ sẽ được ban thưởng ba mươi vạn kinh nghiệm, 500 phần, quá hạn mà không hoàn thành, trừ sáu mươi vạn kinh nghiệm!”

“Nhiệm vụ một sao, đánh chết thủ lĩnh sơn tặc, thời gian là một tháng, hoàn thành nhiệm vụ sẽ được ban thưởng hai mươi vạn kinh nghiệm, 300 phần, quá thời hạn mà không hoàn thành, trừ bốn mươi vạn kinh nghiệm!” 

Hức!

Lâm Phi âm thầm hít một ngụm khí lạnh.

“Được, đây là nhiệm vụ tích lũy điểm của hệ thống, thăng cấp sẽ dễ dàng hơn nhiều.” 

Nhìn sơ qua quy tắc, nhiệm vụ, điểm thưởng tích lũy, nhiệm vụ một sao, mỗi nhiệm vụ chỉ cần một trăm điểm tích lũy.

Lâm Phi lại đi nhìn nhiệm vụ hai sao, lướt sơ qua mới nhận thấy được, nhiệm vụ hai sao, phải là cảnh giới Huyền giả mở ra thì mới nắm chắc cơ hội hoàn thành.

Ví dụ như đánh chết người nào đó, đạt được trăm vạn điểm kinh nghiệm, tích lũy được mấy nghìn điểm, nếu như không hoàn thành thì hệ thống sẽ đưa ra hình phạt nghiêm khắc. Nói cách khác, mạo hiểm lớn thì thu hoạch lớn. 

Nhiệm vụ hai sao kinh khủng như thế, vậy các nhiệm vụ phía sau thì sao, Lâm Phi nhất quyết nhìn.

Trừ nhiệm vụ đơn lần đó ra ra, Lâm Phi còn phát hiện hệ thống đưa ra yêu cầu gì trong trò chơi thì đó chính là nhiệm vụ. Nếu may mắn hoàn thành xong thì có thể được thưởng.

“Không lẽ, phải có điểm tích lũy mới có thể đổi nhiệm vụ mới?” 

Không thể không nói, ý của trạch nam Internet như hắn không giống vậy.

Bên trong giao diện điểm tích lũy, hắn mặt dày đi tìm kiếm thì thực sự tìm được đồ vật mong muốn.

“Ha ha, quả nhiên có cửa hàng điểm tích lũy!” 

Game online nào cũng có cửa hàng nên hệ thống thăng cấp không có cửa hàng, Lâm Phi đã thấy không bình thường, chẳng qua là lúc trước để trong lòng không nói ra thôi.

Nhưng lúc mở điểm tích lũy ra, Lâm Phi mới biết được mình đã bỏ qua cửa hàng điểm tích lũy.

Sau khi mở ra giao diện, một cửa hàng mở ra trước mắt, giao diện cửa hàng chia thành nhiều nội dung: “Sinh hoạt”, “Đan dược”, “Vũ khí" "Huyền công", "Áo giáp", "Sủng vật", "Sản phẩm đặc biệt", có tất cả bảy mục. 

Hai mắt Lâm Phi sáng lên.Chẳng qua rất nhanh sau đó, hắn phát hiện cửa hàng đồ vật điểm tích lũy không giống như bình thường, một viên Tụ Khí Đan cực phẩm lại lên đến một vạn điểm tích lũy.

Lâm Phi thiếu điều ói máu, hệ thống thối tha này. 

Mấy loại đan dược còn lại lên đến mấy vạn điểm tích lũy, mười vạn điểm tích lũy, gần như muốn mạng người.

“Sinh tử đan, một nghìn vạn điểm tích lũy.”

“Phá thiên đan, năm nghìn vạn điểm tích lũy.” 

……

Lâm Phi chán nản lướt xem từng nội dung.

Giao diện Huyền công. 

“Phong Thần Thối Hoàng cấp thượng phẩm, ba vạn điểm tích lũy!”

“Kim Cương Bất Hoại Chi Thân, Hoàng cấp hạ phẩm, một vạn điểm tích lũy!”

….

Lâm Phi bị đả kích nghiêm trọng, trên mặt không còn rõ cảm xúc, rốt cuộc cũng nhận ra vì sao tỉ lệ hệ thống thu hồi lại thấp như vậy, gian thương đó, gian thương.

Hoàng cấp hạ phẩm mới thu hồi một trăm điểm tích lũy, Lâm Phi đã muốn chửi thề rồi, nhìn mấy mục này, đúng là lừa người quá rồi.

Vốn là muốn mua một quyển bí tịch Huyền công, kết quả mới vừa nhìn giá cả, Lâm Phi đã biến thành rùa rụt cổ, tổn thương không chịu nổi, bản thân mình giết biết bao người mới có thể kiếm chừng này điểm tích lũy. 

Rời khỏi hệ thống điểm tích lũy.

“Thu hồi!”

Tiên pháp, tiễn pháp đều ít được chú ý. 

Lâm Phi tiếp tục thu hồi.

“Thành công thu hồi mười vạn lượng bạc, đạt được một trăm điểm tích lũy!”

“Thành công thu hồi tiễn pháp Cửu Tinh Liên Châu, đạt được một ngàn điểm tích lũy!” 

……

Hoàng cấp  thượng phẩm cho ra một ngàn điểm tích lũy, đây là điều Lâm Phi vẫn luôn muốn. Đối lập Hoàng cấp thượng phẩm huyền công, động đến mấy vạn điểm tích lũy, một nghìn điểm tích lũy, không đáng giá để nhắc tới.

Dọn dẹp bốn cỗ thi thể xong. 

Chỉ còn lại thi thể của Ngô Thế Hùng.

Chỗ thi thể của Ngô Thế Hùng rơi ra một đồ vật lớn, theo lời cha Lâm Phi, hắn biết rõ thông thường trở thành Huyền giả đều có một cái túi Bách Bảo.

Cái túi Bách Bảo này được khóa lại, một khi người chết thì đồ vật trong túi nổ tung ngay tức khắc. 

Vì vậy mới xuất hiện khung cảnh đồ vật nổ tung.

Trước tiên thu bạc, có được năm trăm điểm tích lũy.

Sau đó hắn nhìn thấy trên mặt đất có không ít bí tịch Huyền công, Lâm Phi cảm thấy không ngờ. Ngô Thế Hùng cất trong túi nhiều đồ như vậy, trong phút chốc lại nổ tan tành. 

Lâm Phi cảm thấy rất sảng khoái.

“Thu hồi Mười Ba Ma Vân thủ, Hoàng cấp hạ phẩm, cộng một trăm điểm tích lũy!”

“Thu hồi…” 

“Thu hồi…”

Lâm Phi không cần suy nghĩ cũng biết Ngô Thế Hùng có không ít bí tịch là do đâu, chắc chắn là hắn ta giết người cướp của mà có, cuối cùng người có lợi lại là Lâm Phi.

“Không tồi, không tồi, trong chốc lát mà điểm tích lũy đã tăng đến 7400 phần!” 

Cho dù chưa chạm mốc nhưng điểm tích lũy đã đạt đến mức này, thu hoạch đêm nay không tệ, điểm thách đấu chưa đủ để đổi giá trị uy tín.

“Đối với ta chiến kỹ Phân Thân thuật rất có ích.”

Lâm Phi lấy hết bí tịch của Ngô Thế Hùng đi đổi điểm, trên tay còn lại cuốn bí tịch chiến kỹ này. 

Chiến kỹ Phân Thân thuật.

Đây là một môn chiến kỹ trợ giúp, thực lực Ngô Thế Hùng không cao, nhưng gã một biến thành hai, biến ra hai ảnh phân thân, xém chút nữa là trúng quỷ kế của Ngô Thế Hùng.

Tiêu hao khí huyết của bản thân để thi triển chiến kỹ Phân Thân, Lâm Phi khẽ cau mày, mười phần không thích. Công dụng của thuật Phân thân không nhỏ, đáng tiếc là có quá nhiều thiếu sót lớn. 

“Nếu có thể sửa một vài của chiến kỹ Phân thân thì tốt quá rồi!”

“Tít tít! Kích hoạt tăng cường bí tịch Huyền công!”

Chương 164: Võ đạo cửu trùng thiên đại viên mãn

A, thế này là thế nào?

Lâm Phi lại lần nữa nhíu mày, trong lòng hắn cũng tò mò, hệ thống tăng level lại đang làm cái gì thế.

Đêm nay xuất hiện hệ thống tích lũy, hệ thống thu hồi cũng có thể lý giải. 

Nhưng lúc này xuất hiện một chi nhánh cường hóa huyền công, quả thật làm cho Lâm Phi bất ngờ.

"Mở ra!"

Lâm Phi cũng không phải loại ngu ngốc, trầm ngâm chốc lát, liền lập tức mở hệ thống này ra, trong lòng có một ý niệm, nói không chừng chi nhánh này mở ra, có liên hệ nhất định với huyền công bí tịch. 

Giao diện vừa xuất hiện, phía trên có một lò bát quái ở giữa trống rỗng, giống như có thể thả đồ vật xuống được.

Trước tiên, Lâm Phi kiểm tra hướng dẫn, muốn biết rốt cục chi nhánh này có tác dụng gì. Sau khi xem xong, trên mặt lộ ra biểu tình hoảng sợ.

"Ô, vừa rồi có hệ thống thu hồi bá đạo, không nghĩ tới hiện giờ lại xuất hiện một chi nhánh bá đạo khác." Lâm Phi cũng không biết lấy gì để giải thích. 

Đây là chi nhánh cường hóa huyền công, quả là nằm mơ muốn buồn ngủ liền có người đưa gối tới.

Sau khi xem xét một lượt, chi nhánh này hóa ra là hệ thống tăng level, hơn nữa về sau có thể thông qua huyền công bí tịch. Lợi dụng tác dụng nghịch thiên của hệ thống để diễn hóa ra một môn công pháp khác.

Nói dễ hiểu hơn một chút, đó chính là hệ thống dùng huyền công làm nền tảng để cường hóa ra một quyển huyền công càng thêm lợi hại hơn đây chính là cơ sở của chi nhánh này. 

Lâm Phi há miệng thành chữ O, thậm chí có thể nhét vừa cả một quả trứng vịt vào.

Đáng tiếc, tác dụng đặc biệt này mỗi tháng chỉ có thể dùng một lần. May mắn là dùng miễn phí.

Tháng này còn cách cuối tháng một thời gian dài, khiến Lâm Phi không khỏi mong đợi. 

Chiến kỹ phân thân, nếu như được hệ thống cường hóa, không biết sẽ trở thành thế nào? Sau khi nắm giữ phong chi ý cảnh, thực lực sẽ đề thăng rất nhanh.

Không lâu sau hắn sẽ phải đến Sơn Hà quận, đến lúc đó tất nhiên là nguy cơ tứ phía. Với thực lực vẻn vẹn như hiện nay, Lâm Phi cảm thấy còn xa mới đủ. Nhất định hắn phải nhanh chóng đề thăng thực lực.

Nếu như chiến kỹ phân thân sau khi cường hóa đạt được mức độ như trong tưởng tượng của hắn, nó hoàn toàn có thể trở thành lá bài tẩy của hắn. 

...

Rất nhanh, Lâm Phi đã ra quyết định.

Mỗi tháng một lần, vừa lúc dùng được cho chiến kỹ. Theo như hắn biết, trong các loại chiến kỹ, chiến kỹ phụ trợ tương đối thưa thớt, môn chiến kỹ phân thân này của Ngô Thế Hùng có thể coi là tồn tại độc nhất vô nhị. Nếu như không phải mỗi khi dùng đều phải tiêu hao quá nhiều khí huyết, môn chiến kỹ này nói không chừng còn có thể trở thành một đòn công kích sắc bén. 

Đáng tiếc. Đáng tiếc.

"Mở ra cường hóa!"

Sau khi lấy bí tịch ra, Lâm Phi điều khiển đặt bí tịch ở chính giữa lò bát quái, điểm kích mở ra. 

Ầm.

Toàn bộ lò bát quái bốc cháy lên, ngọn lửa hừng hực, phía dưới xuất hiện một đồng hồ màu đỏ chỉ tiến độ. Cần ba bốn tinh thần mới có thể hoàn thành.

"Lão thiên phù hộ, nhất định phải thành công nha!" 

Lâm Phi từ trong hệ thống tăng level đi ra ngoài.

Sau khi đá thi thể của Ngô Thế Hùng xuống, hắn lại lập tức che kín lại như lúc đầu, lại dùng một thần thông phù văn, mặt đất lại trở về hình dạng như chưa từng xảy ra chuyện gì, không thể nhận ra phía dưới còn có thi thể.

"Không sai, không sai, giết người cần có đồ tốt!" 

Lại kiếm tra bốn phía một lần nữa, thấy không còn gì lưu lại, Lâm Phi thi triển thần thông tiềm hành, trực tiếp dung nhập vào trong bóng đêm, biến mất vô tung vô ảnh.

Đi được hơn trăm dặm, Lâm Phi tìm được một nơi an toàn.

Hắn bận rộn cả đêm, sớm đã đói meo, liền bắt một con thỏ hoang, làm thịt sạch sẽ rồi chất củi lên nướng, tiếng mỡ nhỏ xuống đống lửa cháy lốp bốp không ngừng vang lên. Thịt thỏ vừa chín, Lâm Phi liền lập tức cầm lên cắn một miếng. Thân là võ giả, hắn hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự nóng bỏng, liền tù tì ăn hết cả con. Sau đó tung người lên một gốc đại thụ che trời, lười biếng nằm xuống. 

"Giết nhiều người như vậy, thu không ít điểm PK, hẳn là đủ đổi lấy điểm danh vọng rồi."

Chuyện lân cận Sơn Hà quận khiến Lâm Phi cảm thấy không ít áp lực, nhất là đêm qua hắn còn mới giết người của Thiên Hạ bang, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, thực lực của chính mình vẫn là quá thấp.

Cho nên, Lâm Phi quyết định phải mau mau đạt tới trên Huyền giả, thành tựu tiên thiên cảnh giới. 

"Đổi toàn bộ lấy điểm danh vọng!"

"... Đang đổi lấy điểm danh vọng... Đổi thành công!"

"Đổi lấy điểm kinh nghiệm!" 

Sau khi giết người của Lý gia và Thiên Hạ bang, Lâm Phi đạt được hơn một nghìn điểm danh vọng, tất cả đều đổi thành điểm kinh nghiệm.Lâm Phi có thể thấy được thanh tiến độ điểm kinh nghiệm kia lập tức nhảy lên tới đỉnh điểm, nhưng khi đến điểm kết thúc thì như bị cản lại, như không có kinh nghiệm cộng thêm vào nữa.

Vừa rồi vì thăng cấp, Lâm Phi đã đem tất cả điểm danh vọng hắn có đổi lấy điểm kinh nghiệm. Một lần đổi được hơn triệu điểm kinh nghiệm. 

"Tích, chúc mừng người chơi đạt Võ Đạo cửu trùng thiên viên mãn."

"Tích, mở ra nhiệm vụ thăng cấp Huyền giả."

Mặc dù trước đó hắn cũng đã có phỏng đoán, sau khi đạt đến Đại viên mãn, hắn phát hiện tinh khí thần trong cơ thể cũng đạt đến đỉnh phong, lợi ích trước nay chưa từng có, trong lòng không khỏi kinh ngạc, chẳng lẽ, trong cảnh giới Võ Đạo cửu trùng thiên, còn có một cảnh giới đại viên mãn sao? 

Lâm Phi chưa từng nghe có một cảnh giới như vậy, nhưng trạng thái hiện nay của hắn hoàn toàn vượt trội hơn Võ Đạo cửu trùng thiên, mà khoảng cách đến Huyền giả thì vẫn còn kém một bước.

Kỳ quái, thật kỳ quái.

"Vậy là hệ thống tăng level giống game online, sau khi đạt đến Đại viên mãn, phải hoàn thành nhiệm vụ mới có thể thăng cấp." Lâm Phi bừng tỉnh đại ngộ. 

Sau thanh âm của hệ thống liền xuất hiện một vòng quay lớn, đủ mọi màu sắc, trên mặt tất cả đều là nhiệm vụ.

"Có phải bắt đầu rút nhiệm vụ hay không."

"Quay!" 

Vòng quay lớn đang đứng yên bất động lập tức động, một vòng rồi lại một vòng, không phân rõ màu sắc, nhìn không thấy nội dung, tốc độ thật sự quá nhanh.

Trong lòng Lâm Phi lo lắng không yên.

Vừa rồi quá gấp gáp, đáng lẽ nên nhìn xem nhiệm vụ bên trên cụ thể là gì đã. Quên đi, trông chờ vào vận khí vậy! 

Lâm Phi khôi phục bình thường, trong lòng cầu khẩn, nghìn vạn lần đừng là nhiệm vụ khó.

"Dừng!"

Vòng quay lớn đang quay rất nhanh, tốc độ dần chậm lại, xuất hiện đủ mọi màu sắc. 

Kẽo kẹt.

Vòng quay dưới ánh mắt tha thiết của Lâm Phi rốt cục dừng lại. Kim đang chỉ ở một ô màu đen.

"Mở ra nhiệm vụ thăng cấp cảnh giới: Trong một tháng, đoạt được danh hiệu đệ nhất trong phù văn đại tái, phần thưởng năm triệu kinh nghiệm, một vạn điểm tích lũy (có cơ hội, thu được thưởng thêm!)" 

Lâm Phi lập tức ngây ngẩn cả người. Năm triệu điểm kinh nghiệm. Một vạn điểm tích lũy, lại còn có thể có thưởng thêm. Lâm Phi đúng là vô cùng động lòng. Không nói đến điểm kinh nghiệm, chỉ nói đến thưởng thêm, nói không chừng còn có thể thu được thần khí. Hắn nghĩ vậy, trong lòng bắt đầu mơ màng.

Nhưng sau khi mộng tưởng hão huyền, Lâm Phi lại cảm thấy không ít áp lực.

Phù văn đại tái ở thế giới này cũng không phải là dễ thắng như vậy. Lâm Phi không khỏi nhớ tới lão hồ ly kia, Công hội Phù Văn cũng không phải ngồi không, thiên tài không phải không có, đâu đến lượt hắn tới đoạt. Hắn có thể thấy được, phù văn đại tái nhất định sẽ trắc trở trùng điệp. Nói không chừng, các thành lớn khác cũng sẽ có không ít đệ tử thiên tài xuất hiện.

Đệ tử thiên tài hội tụ, độ khó dĩ nhiên là sẽ gia tăng.

Lâm Phi càng nghĩ lại càng thấy mình như lại bị Hư lão hồ ly tính kế vậy. 

...

Gần tới bình minh. Lâm Phi ngồi xếp bằng ở trên cây, tinh khí thần đạt đến đỉnh phong, không chút mệt mỏi, bỗng nhiên mở hai mắt ra, tinh quang lóe lên, lập tức đứng dậy.

"Đến lúc rồi." 

"Cường hóa huyền công kết thúc!"

Giao diện chi nhánh mở ra, lò bát quái ngừng thiêu đốt.

Trong túi liền xuất hiện một quyển bí tịch, tâm niệm vừa động, nó liền xuất hiện ở trên tay. Bộ dạng bên ngoài thì vẫn vậy, nhưng bên trong biến hóa không ít. 

Lâm Phi vội vã mở ra xem. Chiến kỹ phân thân thuật sau khi được cường hóa, chữ nào cũng là vô cùng quý giá, huyền diệu không gì sánh được. Lâm Phi nhìn mà như nhặt được trọng bảo, hưng phấn không thôi, tựa như rất sợ bị người đoạt mất.

Nửa canh giờ sau, Lâm Phi xoa trán một cái, trong mắt đều là vẻ hưng phấn.

"Khó lường, đúng là khó lường!" 

Sau khi được lò bát quái cải tạo, chiến kỹ phân thân thuật đã có biến hóa rất lớn.

Đầu tiên, giải trừ được chuyện mỗi khi thi triển đều tiêu hao khí huyết, trở thành một môn công pháp không cần thủ đoạn đặc biệt cũng thi triển được.

Hơn nữa, chiến kỹ phân thân thuật khi thi triển, phân thân sẽ bị hạ hai cảnh giới, nói cách khác phân thân mà hắn thi triển ra sẽ có thực lực Võ Đạo thất trùng thiên, một khi phân thân bị giết, sẽ ảnh hưởng đến bản tôn. 

"Võ Đạo thất trùng thiên, vậy là đủ rồi."

Lâm Phi vốn còn cho rằng, phân thân cùng lắm cũng chỉ có thực lực khoảng Võ Đạo ngũ trùng thiên, không nghĩ tới còn đạt đến Võ Đạo thất trùng thiên. Đúng là ngoài sức tưởng tượng, hắn tương đối thoả mãn.

"Học tập chiến kỹ phân thân thuật!" 

Lâm Phi lập tức yêu cầu hệ thống, một dòng nước ấm nổi lên, hóa thành tinh túy, tiến vào trong cơ thể Lâm Phi, sau đó cũng có nghĩa là Lâm Phi đã học xong chiến kỹ phân thân thuật.

Nếu như Ngô Thế Hùng biết mình học môn chiến kỹ này tốn tới mười năm, mà người ta lại chỉ học được trong chốc lát, có khi chết cũng không nhắm mắt.

"Phân Thân thuật!" Lâm Phi thấp giọng triệu hoán. 

Chợt từ nơi sâu trong ngực Lâm Phi xuất hiện cảm giác huyền diệu, giống như có cái gì sắp chui ra.

Cảm giác này tới nhanh, đi cũng nhanh.

"Phân Thân thuật thật thần kỳ!" 

Chỉ một lát sau, Lâm Phi phát hiện bên cạnh mình xuất hiện thêm một phân thân hắc sắc, mặt không đổi sắc, giống như khôi lỗi.

Lâm Phi nhìn từ trên xuống dưới một lần, phát hiện phân thân giống mình như đúc.

"Công kích cây kia!" 

Hắn ra lệnh, phân thân liền thi triển thần thông tiềm hành, đánh vào trên đại thụ, rầm, đại thụ che trời, bị đánh thủng thành một lỗ hổng khổng lồ.

"Công kích thật mạnh!"

Lâm Phi lập tức điều khiển phân thân dừng lại, phân thân lợi hại như vậy, công kích vừa rồi rõ ràng là đao pháp của mình, xem ra phân thân sẽ biết tất cả những huyền công mà hắn biết, đặc biệt là thần thông tiềm hành, thi triển ra như thích khách trong bóng tối. 

"Tốt, tốt, về sau có phân thân, làm gì cũng thuận lợi hơn nhiều."

Lâm Phi vốn định triệu hoán ra thêm một phân thân nữa, nhưng kết quả không thành công. Sau khi hắn xem lại bí tịch mới biết, thực lực hiện nay của hắn chỉ có thể triệu ra một phân thân, chỉ sau khi thăng lên Huyền giả mới có thể gọi ra phân thân thứ hai. Mà môn Phân Thân thuật này có thể triệu hoán ra tối đa tới chín phân thân.

Vẻn vẹn một phân thân đã lợi hại như vậy, chín phân thân sẽ kinh khủng đến mức nào? Hắn có chút không dám nghĩ tới, hệ thống tăng level lại có thể cường hóa chiến kỹ Phân Thân thuật thành lợi hại đến mức này. 

Lâm Phi thật chưa từng nghe qua môn Phân Thân thuật nào có thể gọi ra phân thân chỉ kém bản tôn hai cảnh giới, quá thần kỳ.

"Trở về."

Phân thân bước vào trong cơ thể Lâm Phi, một cổ lực lượng vừa biến mất cũng khôi phục lại, hắn lúc này mới hiểu rõ, vì sao phân thân bị giết sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bản thể. 

Chương 165: Thanh loan thuần âm chi thể

"Cái gì, bọn chúng đều bị ngươi giải quyết hết rồi?"

Trong mật thất Lâm gia, Lâm Chấn Thiên nghe được lời nói của Lâm Phi, trong lòng khiếp sợ, ánh mắt như nhìn thấy quái nhân, nhi tử của mình rốt cuộc có thực lực cường đại tới trình độ nào?

Đại ca Lâm Tiêu, nhị ca Lâm Phong đồng dạng cũng trợn mắt há mồm, đây là tam đệ của bọn họ đó sao? Trong lúc bất tri bất giác một loại ý niệm ngưỡng vọng dâng lên trong đầu. 

Hai Võ Đạo cửu trùng thiên, một Huyền Giả trung kỳ cứ như vậy mà bị chém giết?

Thiên tài, yêu nghiệt.

Lâm Phi nhún vai, sớm biết mọi người sẽ như vậy, hắn chẳng qua là chém giết mấy người mà thôi, biểu tình thế này cũng quá khoa trương rồi. 

"Dạ... Con giết tên thủ hạ của chấp sự kia trước..." Lâm Phi đơn giản kể mọi chuyện một lượt, Lâm Chấn Thiên không ngừng gật đầu, lộ ra thần sắc khen ngợi.

Một người mạnh mẽ không chỉ dựa trên thực lực, mà còn ở chỗ biết tính toán. Nhi tử của mình, trò giỏi hơn thầy rồi.

"Tốt, giết tốt lắm!" Lâm Chấn Thiên cười nói: "Xem ra ngươi không cần ta phải lo lắng nữa rồi." 

Trước đó, Lâm Phi muốn một mình ra tay, khiến Lâm Chấn Thiên một mực lo lắng, rất sợ xảy ra nguy hiểm gì, thực lực Huyền Giả trung kỳ không phải dễ đối phó, hắn vốn cho rằng cùng lắm chỉ có thể miễn cưỡng bất phân thắng bại, thật không ngờ...

"Đây là huyền công bí tịch con lấy được từ đó về, đến lúc phụ thân sắp xếp cho đệ tử gia tộc tu luyện!"

Lâm Phi lại lấy ra huyền công bí tịch. 

Mặc dù hắn không lấy được bản gốc ở đó về, nhưng đừng quên là còn có hệ thống, hắn đã nhớ kỹ hết tất cả, sau khi trở về nhanh chóng viết ra, nên không có tổn thất gì.

Lâm Chấn Thiên tự nhiên cười nhận lấy.

...

"Các con đi ra ngoài trước, vi phụ có việc nói với tam đệ của các con!"

Sau khi căn dặn một phen, Lâm Chấn Thiên bảo Lâm Tiêu và Lâm Phong đi ra ngoài trước.

Sau đó Lâm Chấn Thiên bỗng nhiên Lâm Phi, nói: "Lần này con đi ra ngoài giết chết người của Thiên Hạ bang, cơ duyên không cạn, nhìn dáng vẻ của con, hẳn là tiến nhập viên mãn đại cảnh giới rồi hả?" 

Lâm Phi cả kinh, như vậy mà cũng nhìn ra được sao.

"Ta nghe nói phía sau Võ Đạo cửu trùng thiên chính là Huyền Giả cảnh, chẳng lẽ thật sự có viên mãn đại cảnh giới sao?" Lâm Phi mang theo vẻ hoài nghi, nói ra mối nghi hoặc của mình.

Lâm Chấn Thiên cười ha hả, nói: "Con có chỗ không biết rồi, Võ Đạo cửu trùng thiên đại viên mãn là một cảnh giới khó có thể tiến vào, cần có cơ duyên đặc biệt mới có thể đạt được. Một khi đạt được cảnh giới đại viên mãn, khả năng thao túng huyền khí sẽ đạt tới một cảnh giới thần kỳ, dễ dàng thắng được Võ Đạo cửu trùng thiên, Huyền Giả sơ kỳ cũng có thể miễn cưỡng đối kháng!" 

"Chẳng lẽ, rất ít người có thể tiến nhập đại viên mãn?"

"Quả thật rất ít, toàn bộ Quy Nguyên thành chúng ta, số người có thể tiến nhập đại viên mãn có thể đếm được trên đầu ngón tay, bản thân ta cũng không tiến vào được." Lâm Chấn Thiên nhìn nhi tử, vừa hâm mộ lại thoáng có chút đố kỵ.

Bước vào Võ Đạo cửu trùng thiên đại viên mãn, Lâm Phi có thể cảm giác được năng lực thao túng huyền khí đã đạt đến một loại cảnh giới mới, thu phát tự nhiên, tùy tâm mà động. 

"Phụ thân, người giữ con ở lại là có chuyện gì vậy?" Lâm Phi đổi đề tài, hỏi.

Trên mặt Lâm Chấn Thiên lộ ra thần sắc phức tạp: "Việc này con có thể lựa chọn đi hay không đi, phụ thân sẽ không làm con khó xử. Thành chủ Tô thành đưa thiệp mời tới, chỉ đích danh để cho con tự mình đến."

"Yến hội nhân dịp gì vậy ạ?" Lâm Phi hỏi. 

Lâm Chấn Thiên tỏ vẻ hài lòng, nghe được thành chủ đại nhân mời dự tiệc, trước tiên không muốn biết vì sao, mà muốn hỏi trước tính chất của yến hội này là gì.

"Sinh nhật mười tám tuổi nữ nhi của thành chủ, Tô Tú Tú."

"Ồ." Lâm Phi nói: "Hóa ra là tiệc sinh nhật, phụ thân có biết tình hình bên trong không?" 

Lâm Chấn Thiên lắc đầu: "Lâm gia chúng ta và thành chủ chỉ có quan hệ thông thường, nếu như ta đoán không nhầm, sự tình hẳn là liên quan đến Tô Tú Tú, về phần tại sao lại mời con tới, có lẽ là vì biểu hiện gần đây của con đã làm vị thành chủ kia bât ngờ..."

Lâm Phi không khỏi cảm thấy ngoài ý muốn, vị thành chủ này tìm hắn không phải là muốn khảo nghiệm mình một chút chứ? Muốn mình làm con rể sao? Hay là muốn lôi kéo mình?

Năm năm trước, Lâm Phi trước đây gây ra đại họa khiến cho Lâm gia và thành chủ nảy sinh mâu thuẫn không nhỏ, gián tiếp khiến Lâm gia gặp phải sự đả kích từ các gia tộc còn lại. 
Đây là thiệp mời, tự mình quyết định là được rồi." Lâm Chấn Thiên buông thiếp mời xuống bàn.

"Được ạ."

...

"Thiếu gia, người đã trở về."

Từ mật thất đi ra, Lâm Phi còn đang suy nghĩ về chuyện thiệp mời, có nghĩ xem tại sao vị thành chủ kia lại bày tỏ thiện ý.

Trương gia bị khống chế, Lý gia bị tiêu diệt, các gia tộc còn lại không đáng nhắc tới, Lâm gia một lần nữa trở thành đỉnh phong ở Quy Nguyên thành, nói không chừng còn có thể đối kháng với thành chủ. 

Thành chủ lại đột nhiên gửi thiệp mời, như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Lâm Phi không nghĩ ra nguyên do cụ thể là vì sao, do đó trên đường đi vẫn luôn chìm trong suy nghĩ, lúc nghe được tiếng nói của Thanh Loan mới bừng tỉnh.

"Qua đây, để thiếu gia ôm một cái!" Lâm Phi duỗi hai tay ra, đùa giỡn. 

Khuôn mặt Thanh Loan đỏ lên, nhẹ nhàng né tránh: "Thiếu gia, ngươi thật là xấu."

Mỗi khi rảnh rỗi, Lâm Phi lại thích đùa giỡn Thanh Loan, thích nhìn bộ dạng ngượng ngùng này của nàng, vẻ đẹp mông lung này khiến hắn cực kỳ yêu thích.

Trong lúc đang đùa giỡn, Lâm Phi vô tình phát hiện, trên mặt của Thanh Loan không biết từ lúc nào xuất hiện từng tia từng tia hàn khí, sắc mặt cũng trở nên kém đi rất nhiều. 

Từ lần trước khi từ Công hội Phù Văn trở về, Lâm Phi đã phát hiện chuyện này, nhưng lúc đó lại không để ý tới, cho rằng là nàng sợ quá nên mới vậy. Nhưng hôm nay lại nhìn thấy, khí âm hàn còn lộ ra một cổ nguy hiểm.

Lâm Phi bắt cánh tay nhỏ bé của Thanh Loan lại, lập tức cảm nhận được một luồng hàn khí kéo tới, khiến toàn thân hắn như đang ở trong trời đông giá rét, huyền khí trong cơ thể vận chuyển liền xua tan cổ hàn lãnh này.

"Thiếu gia, ngươi không sao chứ!" Thanh Loan kinh hô. 

Lâm Phi khoát khoát tay, trên bàn tay bao trùm một tầng huyền khí, mày nhăn lại, thầm nghĩ: "Hàn khí thật là sắc bén, vậy mà còn có thể đóng băng người khác, thật là quỷ dị. Cũng may Cửu Chuyển tâm pháp của ta mạnh hơn tâm pháp thông thường, nếu không thì thảm rồi!"

Luồng hàn khí vừa rồi tựa như sắp đóng băng lục phủ ngũ tạng hắn, nếu đổi một người khác, dưới cổ hàn khí này nhất định nhẹ thì thụ thương, nặng thì trọng thương rồi.

"Không sao!" Lâm Phi phun ra một hơi bạch khí: "Đừng cử động, để cho ta xem thật kỹ nào." 

Thanh Loan không dám nói gì, trong lòng lo lắng, hàn khí này của mình thế nào nàng sao có thể không biết, mỗi ngày đến nửa đêm, toàn thân lại phải chịu thống khổ do âm lãnh gây ra, rất sợ thiếu gia gặp nguy hiểm gì.

Lúc này Lâm Phi khôn ngoan hơn, mở Thiên Cương Long Hổ hộ thân ra, ngăn cản hàn khí tàn phá bừa bãi.Huyền khí vừa tiến vào trong cơ thể Thanh Loan, Lâm Phi lập tức nhíu mày, trong lòng kinh hãi. Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, vì sao thân thể Thanh Loan giống như hầm băng vậy, tất cả như đều sắp đóng băng vậy. 

"Khí âm hàn trong người ngươi xuất hiện từ khi nào?" Lâm Phi không dám tiếp tục kiểm tra nữa, bởi vì huyền khí của hắn lại kích thích khí âm hàn này. Hắn thấy sắc mặt Thanh Loan dần tái nhợt, thân thể run rẩy liền vội vàng dừng lại, cắt đứt huyền khí, cổ huyền khí còn sót lại trong cơ thể nhanh chóng bị khí âm hàn làm tan rã, hóa thành hư vô.

Cho tới nay, hắn vẫn luôn thấy Cửu Chuyển tâm pháp có thể thôn phệ huyền khí xem như là đã rất kinh khủng, không nghĩ tới, khí âm hàn trong cơ thể Thanh Loan cũng không kém chút nào.

Lúc này mới vừa mới bắt đầu, sau này không biết sẽ còn phát triển đến mức độ nào? 

Lâm Phi cũng không dám tưởng tượng.

Từ khi Thanh Loan trở thành thiếp thân thị nữ, Lâm Phi đã coi nàng như là nữ nhân của mình, một la lỵ đáng yêu.

Thanh Loan đem tình huống kể lại một lượt, đúng là sau khi lần trước bị ám sát đã bắt đầu xuất hiện, mỗi khi đến nửa đêm khí âm hàn lại sẽ nhanh chóng tăng lên. 

Lâm Phi không tính là bác học đa tài nhưng cũng vừa đủ để hiểu cổ khí âm hàn này sẽ không vô duyên vô cớ xuất hiện, nếu như không đem khí âm hàn gom lại thành một cổ lực lượng trong cơ thể, đến lúc đó sẽ ảnh hưởng rất lớn.

"Thiếu gia, có phải ta sắp chết không?" Thanh Loan giọng đáng thương.

"Không đâu, người sẽ không chết, có thiếu gia ở đây, ai cũng không lấy được mạng của ngươi, ai bảo ngươi là nha đầu động phòng cùng ta!" Lâm Phi kiên định nói: "Bất kể như thế nào, thiếu gia đều sẽ cứu được ngươi!" 

...

Tiêu diệt bang Thiên Hạ xong, tâm tình của Lâm Phi vốn đang rất tốt. Nhưng chuyện của Thanh Loan lại không khỏi khiến Lâm Phi phiền não, hắn khó khăn lắm mới có một tiểu nha đầu đáng yêu như vậy bên cạnh, xuất hiện một chuyện như thế thật sự là khiến người ta khó chịu.

Ngày hôm sau, Lâm Phi vùi đầu Tàng Thư các của gia tộc, nghiên cứu tư liệu, muốn tìm ra nguyên nhân để dễ tìm ra cách đối phó. 

Bí tịch trong Tàng Thư các hầu như đều bị lật qua một lần, khiến cho thủ vệ Tàng Thư các không hiểu ra sao, không rõ chuyện gì đang xảy ra.

"Tìm được rồi, rốt cuộc tìm được rồi."

Công sức không phụ lòng người, trong thời điểm Lâm Phi sắp sửa buông tha, rốt cuộc đã tìm được tư liệu. 

"Thuần Âm Chi Thể, Thuần Âm Chi Khí!"

Lâm Phi trợn tròn mắt, sao lại có thể xuất hiện một loại thể chất hiếm thấy như vậy.

Trong tài liệu viết Thuần Âm Chi Thể là một loại thể chất hiếm thấy, khi còn bé thì không có gì khác thường, nhưng đến thời điểm nào đó, sẽ mở ra Thuần Âm Chi Thể, trong cơ thể sẽ sinh ra Thuần Âm Chi Khí. 

Người có thể chất này một khi xuất hiện sẽ trở thành thiên tài tu luyện, thể chất đặc thù, tạo nên thiên tài đặc thù.

Trên Huyền Thiên đại lục, phàm là xuất hiện một Thuần Âm Chi Thể, tất sẽ trở thành người các đại môn phái muốn tranh đoạt, một khi bồi dưỡng chính là một cường giả siêu cấp.

Người có Thuần Âm Chi Thể là một dạng tồn tại như bảo bối, sẽ là nhân tài trụ cột trong tương lai của các đại môn phái. 

"Con bà nó, đây là phần mộ tổ tiên bốc khói xanh nha." Lâm Phi kinh ngạc: "Lão tử có hệ thống tăng level mới có được thực lực bây giờ, mà người có Thuần Âm Chi Thể tu luyện như cưỡi tên lửa, đúng là quá ức hiếp người khác."

Trong tài liệu ghi chép, người may mắn có Thuần Âm Chi Thể, tu luyện dễ như ăn vậy, người thường mỗi năm đột phá một cảnh giới, người ta hai, ba tháng là có thể đột phá.

Chênh lệch, thật sự chênh lệch. Lâm Phi xem xong tư liệu về Thuần Âm Chi Thể, vẻ mặt uể oải như vừa bị đánh. 

Đại lục này cũng không phải đơn giản như hắn tưởng tượng vậy.

"Trên đó nói, Thuần Âm Chi Thể một khi sinh ra Thuần Âm Chi Khí, phải tu luyện một môn huyền công thuộc tính âm, ngưng tụ Thuần Âm Chi Khí, bằng không Thuần Âm Chi Khí khuếch tán toàn thân, sẽ chết dưới Thuần Âm Chi Khí!"

Lâm Phi vội vàng tìm trong Tàng Thư các, trong này huyền công vô số nhưng lại không có huyền công thuộc tính âm, đừng nói đến huyền công nhất lưu, tìm không ra lấy một cuốn. 

"Chết tiệt, tại sao có thể như vậy!" Lâm Phi ảo não, đây chính là nỗi bi ai của tiểu gia tộc, một môn huyền công thuộc tính âm cũng tìm không ra.

"Thiếu gia, đại sự không xong rồi, có một kẻ thần bí cướp Thanh Loan đi rồi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau