VÔ ĐỊCH THĂNG CẤP VƯƠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thăng cấp vương - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Đấu với huyền giả

Tả Mịch Thiên Cơ giao đấu với Lan gia, trước mắt vẫn chưa có đầu mối gì, hắn luôn cảm thấy thực lực Cửu Kiếp quá yếu, phải làm thế nào mới xử đẹp được, hắn thật sự không thể nghĩ ra.

Trước hết, hôm nay đành phải mời một tên đóng giả đến, sau đó tiếp tục suy nghĩ kỹ càng. Hắn xem xem đến cùng thì phải quyết định thế nào với chuyện này… Mất mặt là thế nào?

Kiếm củi ba năm đốt trong một giờ là thế nào? 

Trương Ngũ Nhạc cùng Lý Trung Thiên coi như đã được trải nghiệm một lần.

Cả hai đều là bô lão trong thành Quy Nguyên, vì để mai phục Lâm Chấn Thiên mà hao hết tâm tư. Cuối cùng lại chỉ vì một tên phù văn sư, kết quả đều trở thành công cốc, hai tên thầy Phù Văn cấp ba đã chết rồi, bản thân bọn họ cũng bị thương không nhẹ.

“Tên phù văn sư đáng chết! Đừng để rơi vào tay của lão già này, không thì ông nhất định sẽ cho bọn bây lần lượt trải qua các loại cực hình tra tấn.” 

Trương Ngũ Nhạc ngồi xếp bằng trên đất, thở gấp từng hơi, trên mặt vẫn là vẻ âm u đến đáng sợ, tựa như có thể sẽ nổi bão bất cứ lúc nào.

Về phần Lý Trung Thiên, tóc tai cũng rối bời không kém, vô cùng thê thảm.

“Về việc tên phù văn sư xuất hiện một cách thần bí kia khiến ta cảm thấy hắn vô cùng kỳ quái. Sao hắn có thể xuất hiện ở nơi này được? Trước khi bày trận pháp ở đây, trong phạm vi vài trăm dặm chúng ta đều đã lục xoát một lần rồi, chưa từng thấy con người tồn tại, thật sự là quá kỳ lạ!” 

Nói dứt lời, hai người đều thấy khó hiểu không thôi.

Ngay tại thời điểm quan trọng nhất, tên phù văn sư đó chạy đến đây làm hỏng chuyện, chuyện này khiến người khác khó lòng tin được.

“Tám phần mười là do người của chúng ta tiết lộ tin tức.” Trong đầu Trương Ngũ Nhạc bất chợt lóe lên một suy nghĩ không tốt. 

Ngoại trừ lý do này ra, lão ta không thể tìm ra được một lý do nào khác.

Lý Trung Thiên nhíu mày: “Chuyện này có thể xảy ra không? Nơi này bố trí trận pháp đầy bẫy rập, người có thể biết được cụ thể mọi thứ không có tới mười người, không thể để lộ tin tức ra ngoài được!”

Nếu tin tức đã bị lộ ra ngoài, hà cớ gì lại chờ đến tận hôm nay mới xuất hiện. 

Bọn họ đều đã nghĩ đến chuyện này, mà đây cũng là điều duy nhất khiến họ cảm thấy kỳ lạ.

Ngoài mặt là hai người hợp tác nhưng trong lòng đều đang phán đoán, rốt cuộc là ai đã để lộ tin tức ra ngoài. Những thao tác vừa rồi diễn ra liên tiếp, gọn gàng rành mạch, tám phần mười là đến để cứu người.

Đầu tiên sử dụng Huyết Yêu để làm đám phù văn sư bị thương, phá tan sự khống chế của trận pháp Thiên Tuyệt. 

Mất đi sự khống chế từ các phù văn sư, uy lực của trận pháp phù văn yếu dần đi, sau một thời gian nhất định sau đó sẽ mất luôn tác dụng. Nếu như đám phù văn sư kia chưa từng ra tay với bọn họ thì những người bên trong trận pháp sẽ khó mà thoát chết.

Vậy mà cuối cùng lại xuất hiện vấn đề, khiến bọn họ không thể không suy nghĩ về tầm quan trọng của nó.

Mối nghi có người tiết lộ tin tức rất lớn. 

Ngay lúc hai người đang tập trung tinh thần để khôi phục vết thương, bỗng hai bóng đen nhào ra ở hai bên, một trái một phải, lao tới giết bọn họ.

“Bộc Tâm!”

Trong nháy mắt hai người phản ứng lại, mỗi người một chưởng tiếp chiêu. 

Bang! Bang!

Trương Ngũ Nhạc cùng Lý Trung Thiên đều lùi về sau vài bước, có thể thấy rằng vết thương vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, không thể ngăn được công kích của người nọ.

Hai người tập trung nhìn kỹ, không khỏi trừng mắt há mồm. 

“Ngươi! Sao hai ngươi lại ở đây!”

Hai người vừa ra tay với bọn họ, chính là Lâm Chấn Thiên và Lâm Phi.

Vừa rồi còn đang bàn bạc, trong nháy mắt hai người đã quay lại, triển khai công kích với bọn họ, nếu không phải Huyền khí trời sinh đã khôi phục phần nào, lão ta cũng khó nuốt nổi đòn tấn công vừa rồi. 

Dưới trận bom phù văn, bọn họ sao có thể bình yên mà sống.

“Vì sao ta không thể quay lại?” Thần sắc của Lâm Chấn Thiên đã khôi phục không ít: “Các ngươi liên thủ cùng nhau đối phó ta, giết chết cấp dưới của ta, hôm nay ta sẽ tính sổ đầy đủ!”

Trong mắt Trương Ngũ Nhạc cùng Lý Trung Thiên đều xuất hiện thần sắc giống nhau, trong lòng bọn hắn xuất hiện một ý nghĩ bất an. 

Lâm Chấn Thiên bị bao vây hai mươi ngày, trước đây còn vô cùng suy yếu. Giờ đây chỉ mới qua một thời gian ngắn, thần sắc của ông đã khôi phục không ít, ít nhất là đã khôi phục được mấy phần lực chiến đấu, một chưởng vừa rồi hắn đánh ra, khiến bọn họ nhận ra được tình hình không ổn.

“Phụ thân! Đừng nhiều lời với bọn họ nữa. Chúng ta mỗi người xử một tên, làm thịt bọn họ trước.” Lâm Phi mặt không biểu cảm lên tiếng: “Để ta xem mất đi hai Huyền giả thì gia tộc của các ngươi sẽ tiếp tục như thế nào!”

Ban đầu, bọn họ cũng không để hai người bên cạnh này ở trong lòng. Mãi cho đến khi nghe được cuộc nói chuyện vừa rồi, bọn chúng mới chú ý đến người trẻ tuổi này, đặc biệt là một tiếng “Phụ thân”, lại nhìn đến thực lực Võ đạo cửu trọng thiên, hai người âm thầm kinh ngạc. 

Chẳng lẽ, trước giờ mọi chuyện đều nằm trong tay của người này?

Làm sao có thể như vậy? Đây chính là tên tam thiếu gia phế vật của Lâm gia.

Hai người đều không khỏi hồi tưởng lại tên đệ tử quần áo lụa là năm năm trước, người từng là phế vật trong mắt bọn họ. Ai ngờ lần đầu tiên gặp mặt sau năm năm, hắn đã giết chết đám phù văn sư, phá vỡ trận pháp phù văn. Lúc này đây mở miệng liền đòi giết chết bọn họ, khẩu khí thực rất kiêu căng. 

Nếu không phải tình hình lúc này không ổn, sợ rằng bọn họ còn phải cười lớn một trận, một tên nhãi ranh Võ đạo cửu trọng thiên mà cũng muốn muốn giết chết bọn họ sao! Mặc dù họ mới chỉ là Huyền giả sơ kì, vậy cũng là quá không biết lượng sức mình rồi, bọn họ tùy tiện dùng một ngón tay thôi cũng đủ giết chết đối phương.

Nhưng lúc này, hai người đều cảm nhận được một sự bất an, mà sự bất an này được truyền đến từ trên người Lâm Chiến Thiên.

Thực lực Huyền giả trung kỳ, giết chết bọn hắn dễ như trở bàn tay. 

Tuy rằng bọn họ không rõ, vì sao Lâm Chấn Thiên có thể khôi phục nhanh đến vậy. Nhưng đứng ở trên đầu bọn họ, người có danh, cây có bóng, không có ai dám xem thường.

“Chạy!”

Chỉ cần nhìn vào bốn chữ “Huyền giả trung kì”, bọn họ không dám đối chiến. 

“Trương lão quỷ, đừng có đi vội, chúng ta từ từ nói chuyện thân thiết.”
Lực chiến đấu của Lâm Chấn Thiên đã khôi phục năm phần, đã đủ để chém chết Trương Ngũ Nhạc rồi. Không thấy được ông đã làm động tác gì, ngăn trở đường chạy của Trương Ngũ Nhạc.

Nhìn thấy tình hình này, Trương Ngũ Nhạc biết rằng hôm nay đối phương khó mà chịu để yên, nhất định phải làm rõ sống chết, hắn cả giận nói: “Chẳng lẽ ta còn phải sợ ngươi? Nói không chừng ngươi sẽ chết trên tay ta mới phải.” 

Trương Ngũ Nhạc rất thức thời, lão đã bị Lâm Chấn Thiên nhìn trúng, vậy chỉ có thể đại chiến với ông một trận. Một khi Lý Trung Thiên tóm được Lâm Phi, cùng tức là có được quyền lợi thương lượng.

“Trong vòng mười chiêu, ta sẽ giết chết ngươi!”

Lâm Chấn Thiên cười lớn. 

“Ngưng xấc xược đi, tiếp chiêu!”

Ở một diễn biến khác, Lý Trung Thiên nhìn thấy Trương Ngũ Nhạc bị chặn lại, từ bỏ suy nghĩ chạy trốn, hắn nhìn về phía Lâm Phi với bộ dạng uể oải.

“Ông già này đã sống được đến số tuổi lớn như vậy, lần đầu tiên rơi vào tay của thằng nhãi con đầu ba sợi tóc. Ông đây sẽ ghiền xương cốt của người thành tro!” 

Lâm Phi hừ lạnh một tiếng: “Nhiều lời vô nghĩa!”

Mở Phong Chi Dực ra, rút Hắc Sát đao, Lâm Phi kéo gần khoảng cách, chiêu mở đầu chính là chém xuống một đao.

Đây là lần đầu tiên hắn đối đầu với một cao thủ Huyền giả. 

Lâm Phi cần phải toàn lực ứng phó, kiểm tra thực lực chân chính của bản thân, xem xem bản thân đang ở trình độ nào.

“Hừ, không biết thế nào là lợi hại!”

Dưới trận tập kích bom phù văn, thương thế của Lý Trung Thiên hẳn là khá nghiêm trọng. Nhưng xử lí một tên nhóc con mình không để vào mắt, hơn nữa hiện tại còn bị một tên phế vật khinh thường, trong lòng Lý Trung Thiên vẫn cảm thấy căm giận. 

Nếu như phải đối phó với Lâm Chấn Thiên, Lý Trung Thiên không dám chắc chắn điều gì. Với Lâm Phi lại khác, chênh lệch cả một cảnh giới, bóp chết đối phương dễ dàng như bóp chết một con kiến.

“Đao khí cũng rất khá, nhưng cũng chỉ đến vậy thôi!”

Lý Trung Thiên không thèm nhìn lấy một cái, nhấc tay trái lên đánh một chưởng thẳng về phía trước. Huyền khí trời sinh cuồn cuộn khôn cùng, ùn ùn kéo về phía Lâm Phi, một đao kia bỗng hóa thành hư vô, cục diện thay đổi muốn ép sống Lâm Phi. 

Ánh mắt Lâm Phi thay đổi, thầm nghĩ: “Uy lực của Huyền khí trời sinh quả thật kinh người, chỉ mới tùy tiện tung một chưởng đã đánh bại được tất cả công kích. Khó trách nói rằng giữa cao thủ Võ đạo và cao thủ Huyền giả tồn tại một khoảng cách!”

Huyền giả tùy ý tung một chưởng, áp lực quả thật vô cùng lớn.

Lâm Phi cũng không phải người bình thường, Phong Chi Dực bay lên phía trên tránh khỏi một chưởng hung mãnh này. Vừa rồi hắn đã thăm dò được uy lực của Huyền khí trời sinh, lúc này đã có thể toàn lực bắt đầu tấn công. 

Một đao vừa rồi của hắn, đa phần là để thăm dò.

Thăm dò xong rồi, tất nhiên là phải ra tay.

“Phi Hành Công Pháp, Kiến Quỷ!” 

Lý Trung Thiên giật mình, nhận ra đôi cánh sau lưng Lâm Phi, chúng rõ ràng là do Phi Hành Công Pháp sinh ra. Thằng nhãi con này sao lại có thể có bộ công pháp đặc biệt này, trong mắt Lý Trung Thiên  nhất thời xuất hiện một vẻ tham lam.

Công pháp Phi Hành, lão nhất định phải lấy được nó, bộ công pháp này nhất định phải thuộc về mình.

“Nhất Đao Lưỡng Đoạn, Phong Quyển Tàn Vân!” 

Vèo! Vèo!
Sau một chiêu để thăm dò, Lâm Phi dùng toàn lực ra tay.

Cuồng phong gào thét, từng luồng từng luồng gió lốc lao thẳng đến, đâm thẳng về phía Lý Trung Thiên. Xung quanh đó, tất cả đều nằm trong phạm vi tấn công của vòi rồng, đất đá bay mù trời, rất hung hiểm. 

Vòi rồng này là nhờ dồn nén đao khí mà được tạo ra.

Đây là thứ hắn cô lọc được sau khi lĩnh ngộ thân pháp Tùy Phong, mới chỉ sử dụng một lần duy nhất ở trên sàn đấu, là một chiêu sở hữu lực công kích phi phàm.

Vù vù vù! 

Sắc mặt Lý Trung Thiên trầm xuống, trên hai bên vai bị xé toạc ra thành mấy đường. Cương khí trời sinh lại không thể ngăn cản được đao khí sắc nhọn này.

“Sao hắn có thể mạnh đến như vậy được!”

Đao khí được dồn nén thành vòi rồng khiến uy lực của nó tăng lên vài phần, một khi bị cuốn vào trong đó, nếu mình không chết thì cũng bị trọng thương. 

Vốn dĩ Lâm Phi đã muốn dồn đối phương vào đường cùng.

Nếu hiện tại hắn không chém chết Lý Trung Thiên, đợi đến khi Ngô Văn Đằng trở về thì sẽ càng thêm phiền phức. Lâm Phi nhìn phụ thân ở bên kia, ông dùng tuyệt học của gia tộc “Thanh Long Cuồng Quyết” để áp chế Trương Ngũ Nhạc, hẳn sẽ giết chết đối phương rất nhanh.

Phụ thân mình giỏi giang đến vậy, Lâm Phi cũng không cam lòng để bản thân thua kém. 

Phải đánh từ cự ly xa, đây là cách để đối phó với Huyền giả.

“Chiến Kĩ Thần Thông, Kim Quang Nhất Tuyến.”

Lý Trung Thiên không dám che dấu thực lực nữa, Cương khí trời sinh vậy mà lại không thể ngăn được đợt công kích này. Lão không thể không sử dụng tới Chiến Kĩ Thần Thông. 

“Tiểu Phi, cẩn thận!”

Thấy hắn triển khai Chiến Kĩ Thần Thông sớm như vậy, Lâm Chấn Thiên vội vàng nhắc nhở.

Cả cánh tay trái của Lý Trung Thiên hóa thành màu vàng, phát ra ánh sáng chói mắt, mà bên dưới ánh sáng chính là đại biểu cho sự nguy hiểm. 

“Chết đi!”

Toàn bộ ánh sáng hóa thành một đường, tựa như dải lụa màu, mang theo vô tận nguy hiểm dưới ánh sáng chói mắt.

Lâm Phi nhướng mày, khí tức nguy hiểm bao trùm lấy toàn thân mình. Hộ thân Cương khí biến thành hộ thân Thiên Cương Long Hổ, đây chính là chiêu thức phòng thủ mạnh nhất. 

Đối phương thi triển Chiến Kĩ Thần Công, rõ ràng đó là chiến kĩ cao cấp mới khiến cho Lâm Phi cảm thấy nguy hiểm.

“Bang!”

Hộ thân Thiên Cương Long Hổ lần đầu tiên thể hiện hết năng lực phòng ngự chân chính. Một rồng một hổ thay phiên lên xuống, vậy quanh toàn thân Lâm Phi, phòng ngự từ trên xuống dưới. 

Kim Quang Nhất Tuyến ẩn chứa Huyền khí trời sinh dừng lại trên người mình, Lâm Phi cảm thấy áp lực nó mang lại cực lớn, dường như muốn đâm thủng bản thân mình. Hộ thân Thiên Cương Long Hổ bao bọc bên ngoài, một rồng một hổ nháy mắt lao lên, cuối cùng biến mất với một luồng sức mạnh.

Dù vậy, Lâm Phi vẫn cảm nhận được sự hồi hộp.

Nếu là Cương khí bình thường, chết bởi một chiêu là vừa rồi là không thể nghi ngờ. 

“Giết!”

“Đó là loại Cương khí gì? Sao lại có thể ngăn cản được một chiêu Kim Quang Nhất Tuyến của ta?”

Quân át chủ bài của Chiến kĩ cao cấp này, Lý Trung Thiên rất ít khi dùng, mà mỗi một lần sử dụng đều giết chết đối phương là không thể nào nghi ngờ. 

Sau khi thi triển một chiêu Kim Quang Nhất Tuyến, Huyền khí trời sinh của Lý Trung Thiên đã hao hết hơn một nửa. Hắn không nghĩ tới chiêu thức không có hiệu quả, bản thân mình sẽ gặp phải nguy hiểm.

“Cửu Trọng Lãng!”

Lâm Phi cúi người bay xuống dưới, vung tay một lần là một lần đao khí chém xuống, một tia đao khí dài năm trượng ầm ầm lao về phía Lý Trung Thiên. 

Lý Trung Thiên cũng kém may mắn, đã dùng đến quân át chủ bài rồi vẫn không thể giết chết đối phương. Lão đối mặt với đao khí đang tập kích lại đánh ra một chưởng.

Lúc này, Lý Trung Thiên đã hoàn toàn hết hi vọng.

Một đao ẩn chứa Cửu Trọng Lãng này, lại được đánh ra từ một người có thực lực Võ đạo cửu trọng thiên, uy lực hoàn toàn không giống bình thường. 

Bản thân Nhất Đao Lưỡng Đoạn đã là một loại đao pháp sắc bén, gọn gàng quyết đoán lại lưu loát.

Sau khi mang theo Cửu Trọng Lãng, uy lực của nó hoàn toàn không thể tưởng tượng.

Một luồng sát ý trong nháy mắt đánh bại Huyền khí Huyền Thiên, bao trùm lấy toàn bộ phạm vi xung quanh Lý Trung Thiên, Lâm Phi hạ xuống một đao. 

Lý Trung Thiên đúng là bất hạnh, Huyền khí trời sinh đã hao tốn không ít lại còn gặp phải tên Lâm Phi có đao pháp biến thái. Cửu Trọng Lãng kết hợp cùng với Nhất Đao Lưỡng Đoạn, làm sao hắn có thể ngăn lại được.

Một tiếng nổ ầm vang.

Mặt đất rạn nứt tạo thành một các khe dài hơn hai mươi trượng, kéo thẳng một đường ra ngoài. 

Thân thể Lý Trung Thiên phân thành hai nửa, hai mắt trừng lớn, lục phủ ngũ tạng nát bất, đến mức chết thảm vô cùng.

Chương 142: Làm việc cho lâm gia ba mươi năm

Lý Trung Thiên Huyền giả sơ kì đã chết.

Bên cạnh hố sâu, Lý Trung Thiên chết vẫn lộ vẻ khó tin, dường như không thể tin được là có ngày bản thân sẽ chết trong tay đối phương.

Một người là Tiên Thiên cường giả còn người kia chỉ là tên nhóc Hậu Thiên cao cấp. 

Đáng tiếc, Lý Trung Thiên đã coi nhẹ sự lợi hại của Lâm Phi, đặc biệt là đối phương còn có vũ khí sắc bén, cho dù Tiên Thiên Cương Khí có uy lực mạnh vô cùng nhưng cộng thêm với Hắc Sát đao, lực phòng ngự đã hạ xuống rất thấp, nhất là sau khi bị thương, trạng thái không còn tốt nữa, nếu không nhất định sẽ không bị giết chết nhanh như vậy.

Bây giờ, người đã chết, tất cả mọi việc đã trở thành quá khứ rồi.

..

“Tại sao Lý huynh lại chết rồi!”

Trương Ngũ Nhạc đang ở thế yếu, chống lại Lâm Chấn Thiên, Huyền giả trung kỳ, lão không thể tìm được cơ hội để phản kháng lại, luôn bị áp chế, miễn cưỡng mới có thể kiên trì được.

Mới có một quãng thời gian mà Lý Trung Thiên đã chết ở trên tay tên nhóc kia rồi, thật quá đáng sợ. 

Tại sao hắn lại giết được Lý Trung Thiên chứ.

Trương Ngũ Nhạc gần như muốn hộc máu, hy vọng lớn nhất của lão ta đã mất đi. Vốn là định dựa vào Lý Trung Thiên để bắt lâm Phi, uy hiếp đối phương, kết quả là lại chết nhanh như vậy.

Không thể tin được, rốt cục là đã xảy ra chuyện gì chứ! 

“Bang bang!”

Hậu Thiên cấp cao của Võ Đạo cửu trùng thiên.

Một tên nhóc Hậu Thiên cao cấp giết chết một cường giả Tiên Thiên sơ kì, chuyện quái quỷ gì đây. 

Kẻ kia vừa mới ngẩn người, Lâm Chấn Thiên lập tức tóm lấy cơ hội.

“Ngươi còn dám nghĩ đến chuyện khác sao? Thật là liều lĩnh!”

Cao thủ so chiêu thì không thể phạm chút sai lầm nào, nếu không kết cục sẽ vô cùng thảm hại. 

Bản thân Trương Ngũ Nhạc bị áp chế, trúng hai đấm vào ngực, lập tức bay ra ngoài, ngã trên mặt đất.

Thực lực của hai người không hơn kém đối phương là bao, sau khi bị thương nặng lập tức phân thắng bại.

Lâm Chân Thiên cũng vô cùng bất ngờ khi con trai ông có thể giết chết được cao thủ Tiên Thiên, mới đầu ông nghĩ chỉ có thể miễn cưỡng chống lại, ai ngờ lại còn giết chết được đối thủ nhanh hơn mình. Trên gương mặt già nua trông tránh khỏi xúc động, con trai ông thực sự đã trưởng thành rồi. 

“Trương Ngũ Nhạc, người có thể chết rồi!”

Lâm Chấn Thiên phi lên phía trước, một chưởng đập xuống, chuẩn bị giải quyết tính mạng của Trương Ngũ Nhạc.

“Cha! Đừng giết hắn!” 

Nghe thấy vậy, Lâm Chấn Thiên dời một chưởng của mình sang bên cạnh, một tiếng nổ vang trời, chỗ đập xuống xuất hiện một cái hố sâu, xung quanh chi chít những khe hở.

Ra tay nhanh như chớp, phá hủy đan điền của đối phương

“A! Đan điền của ta!” 

Một khi đan điền của võ giả bị phá thì tương đương với việc phế bỏ thực lực, trở thành một người bình thường, thậm chí còn kém hơn cả người bình thường,  mất đi trợ giúp của Huyền khí, các vết thương còn lưu lại trước đó sẽ nặng hơn, các loại nội thương sẽ xuất hiện.

Võ giả bị phế bỏ đan điền thông thường đều rất thảm.

“Hừ! Không chết ở trên tay ta, coi như số ngươi tốt!” 

Lâm Phi bay xuống dưới, tang trạng thật sảng khoái. May mà hắn phản ứng kịp, nếu không boss sẽ không còn nữa rồi.

Người này có một vạn sáu giá trị tội ác, đổi được mấy trăm vạn kinh nghiệm.

Nếu không phải là mở hệ thống giá trị tội ác, hệ thống giá trị danh vọng thì có khi bây giờ bị mắc kẹt ở Võ đạo thất trọng thiên không thể phát triển được rồi. 

“Cha con Lâm gia các ngươi, nhất định sẽ chết không tử tế!”

Trong mắt Trương Ngũ Nhạc ngập tràn thù hận.

Đan điền đã bị hủy, trừ phi có Nghịch Thiên đan dược mới có thể chữa trị được. 

Lâm Phi cười lạnh: “Ta tự nhận bản thân mình da mặt dày nhưng không ngờ da mặt ngươi còn dày hơn, biết vì sao vừa rồi không giết ngươi không? Ha ha, bởi vì ta muốn đích thân giết ngươi.”

Lâm Chấn Thiên cũng không hỏi vì sao, con trai có lý do của riêng mình.

Dù cảnh giới của hai người chênh lệch rất nhiều nhưng Lâm Chấn Thiên là cha cũng không dám coi thường con trai của ông. 

Đòn tấn công vừa rồi, rõ ràng là chiến kỹ, chiến kỹ vô cùng mạnh, trong đó có cả cương khí, ngăn cản công kích của chiến kỹ cao cấp, bản thân Lâm Chấn Thiên cũng không thể làm được điều này.

Khẳng định là con trai ông gặp được một cơ duyên lớn.

Cho dù không có quan hệ gì cũng đều có người thông bqưo tin tức cho. 

Từ nhận định của bản thân, sau đó gặp được cơ duyên này, lại có thực lực như bây giờ, con trai ông nhất định đã gặp qua chuyện như vậy.

Bình đẳng rồi!

“Lâm Chấn Thiên! Hôm nay ngươi giết ta, chắc chắn sẽ hối hận.” 

Trương Ngũ Nhạc tức giận nói.

Lâm Phi không đồng ý nói: “Ngươi chết ở đây không ai biết cả, còn về phần trả thù thì không cần nghĩ nữa, không có ai xuất hiện đâu. Ngươi xuống phía dưới kia thì sẽ biết ngay thôi!”

“Trảm!” Hắc Sát đao vung lên, đầu của Trương Ngũ Nhạc bay ra ngoài, máu tươi phun ra.

Trương Ngũ Nhạc bị giết là điều lão chưa bao giờ nghĩ tới, người ta nói giết là giết, căn bản là không cho bản thân hắn cơ hội để mở miệng, lập tức mất đi toàn bộ suy nghĩ.

Người vừa chết, Lâm Phi nhếch miệng nở nụ cười. 

Một vạn sáu giá trị tội ác, năm sáu trăm giá trị danh vọng.

“Giết hay lắm!”

“Khụ! Khụ!” Lâm Chấn Thiên phun ra một ngụm máu tươi. 

Ảnh hưởng của cuộc chiến vừa rồi vẫn có, không thể phục hồi ngay được.“Ngô Văn Đằng đã trở lại rồi!” 

Bỗng nhiên, Lâm Chấn Thiên ngẩng đầu nhìn về một hướng.

Lâm Phi cười nói: “Hắn không nên trở lại. Một khi trở lại, nhất định là phải chết!”

Lâm Chấn Thiên cười nói: “Người này không phải là người của Quy Nguyên thành chúng ta, lão ta rất ghê tởm, là một tán tu, nếu hắn thần phục Lâm gia chúng ta, Lâm gia sẽ như hổ thêm cánh.” 

Nghe cha nói như vậy, trong lòng Lâm Phi rất hài long nhưng mà nghĩ lại tác dụng cũng khá lớn.

Bây giờ Lâm gia có một vị cao thủ Huyền giả trung kỳ là trụ cột, nếu có thể thêm một vị Huyền giả nữa thì hoàn toàn có thể ổn định thế lực Lâm gia.

Lâm Phi không biết phải tới bao giờ mới quay lại đây lần tiếp theo. 

Như vậy theo ý cha là được rồi.

Ngô Văn Đằng lại lần nữa bị lừa, vốn là luôn đi theo sau, nếu như không phải do năng lượng dao động thì cũng không biết là đã mắc mưu.

Thì ra đằng trước là một con Huyết yêu. 

Thần Hành phù còn cộng thêm một bộ quần áo mang hơi thở mạnh mẽ.

Như vậy, Ngô Văn Đằng đã phí công vô ích, biết bản thân đang bị lừa thì nổi giận đùng dùng quay trở lại.Sau khi tiến vào khu vực này.

Yên tĩnh, phẳng lặng.

“Sao lại thế này, hơi thở Lý huynh và Trương huynh đâu?” 

Ngô Văn Đằng phát hiện hơi thở của hai người đã tiêu tán trong không trung, trong lòng không khỏi có suy nghĩ không yên lòng.

“Sẽ không có chuyện gì đâu, nhất định là không có chuyện gì đâu!”

Hai người đó đều có thực lực ở Huyền giả sơ kỳ, trên lý thuyết thì không có ai có thể chống lại bọn họ được, nguyên khí của Lâm Chấn Thiên đã bị tổn thương nặng, cần ít nhất một ngày để khôi phục lại sức chiến đấu, về phần tên phù văn sư kia, rõ ràng là phù văn sư cấp ba, không có sức mạnh gì, nhiều nhất chỉ thông minh hơn người một chút mà thôi. 

Mang suy nghĩ này, Ngô Văn Đằng áp lại sự không yên trong lòng mình.“Không tốt rồi! Có mùi máu tanh!”

Mùi máu tanh dày đặc, lại có năng lượng đang dao động, sắc mặt Ngô Văn Đằng biến đổi, lập tức xoay người rời khỏi nơi này. 

Cao thủ Huyền gia đều cảm nhận được nguy hiểm nhanh hơn Võ giả tầm thường

“Ngô Văn Đằng! Đừng đi vội!”

Thân hình Lâm Chấn Thiên xuất hiện ở phía sau, chặn lại đường đi. 

“Ngươi đã giết bọn họ sao?” Ngô Văn Đằng cố gắng áp chế lại sự lo lắng trong lòng.

“Bọn họ có chết cũng chưa hết tội!”

“Ta chỉ là một người giúp đỡ mà thôi. Bọn họ đã đền tội rồi vậy chuyện trước kia có thể xóa bỏ không?” Ngô Văn Đằng bình tĩnh quan sát xung quanh. 

“Xóa bỏ? Ngươi nghĩ hay thật đấy.”

Lâm Phi xuất hiện từ phía trước, lại ngăn lại Ngô Văn Đằng đang muốn chạy đi.

“Ngươi chính là tên Phù Văn sư kia!” 

Lâm Phi cười nói: “Ngươi thật thông minh, ta rất thích kết bạn với những người thông minh, hai người bạn này của ngươi không đủ thông minh, cho nên bọn họ cùng nhau đi trước rồi. Ngươi nhìn bên kia xem.”

Nhìn theo hương tay chỉ,

Ngô Văn Đằng không khỏi hoảng sợ. Hai thi thể trên tảng đá này đều mang ánh mắt không cam lòng, đều là trước khi chết vẫn không cam tâm. 

“Ngươi giết bọn họ!”

Ngô Văn Đằng hít vào một hơi khí lạnh.

Hai vị kia đều là cao thủ Huyền giai sơ kì, mặc dù bị thương nhưng cũng không thể chết nhanh như vậy, bây giờ lại nằm chết trước mặt hắn. 

“Ngươi muốn làm gì?”

Ngô Văn Đằng là một người thông minh, những người này không chủ động giết lão, không phải là không nắm chắc phần thắng, mà là không muốn giết.

Lâm Chấn Thiên đã khôi phục sức chiến đấu, chỉ chiến đấu với một mình ông ta thôi mình đã không nắm chắc phần thắng, lại còn có một vị phù văn sư là cao thủ Hậu Thiên cao cấp nữa. 

Không thắng được, thật sự là không thắng được.

“Các ngươi muốn làm gì?”

Lâm Chấn Thiên nói: “Rất đơn giản, phục tùng Lâm gia chúng ta, ta cho ngươi vị trí Đại Cung Phụng.” 

Trong lòng Ngô Văn Đằng kinh ngạc, bản thân lão là một tán tu, lần này liên thủ đối phó với người khác là do bọn họ đưa ra một cái giá lớn, tán tu thuộc loại không ai thèm để ý. Để tu luyện tới Huyền giả sơ kì không biết đã tốn bao nhiêu tâm tư và sức lực. Trong ba người, thực lực của lão là kém nhất.

Lão muốn chết sao?

Đương nhiên là không muốn. 

Cảnh giới Huyền giả có được hai trăm năm tuổi thọ, bây giờ hắn mới hơn năm mươi tuổi, nếu không có bất ngờ gì xảy ra, chí ít cũng có thể sống tới một trăm năm mươi tuổi, lão không cam lòng chết trên tay người khác như vậy.

Nếu phục tùng, lão sẽ có thể có được vị trí Đại Cung Phụng, quả thực Ngô Văn Đằng có chút động lòng.

Vị trí Đại Cung Phụng, bình thường không cần phải ra tay, chỉ phải xử lý một số chuyện lớn, lại có thể hưởng thụ đại ngộ của gia tộc,vẫn có thể xem như một biện pháp tốt. 

“Nếu không đồng ý thì sao?”

“Chết ngay lập tức! Nếu như ngươi tự tin có thể thoát được, ngươi có thể thử một lần nhưng hai người kia chính là vết xe đổ của ngươi, người thông minh sẽ không lựa chọn lầm.”

Kết quả là lão phải chết, không có cách nào khác. 

Ngô Văn Đằng lại không muốn chết, cứ sống rồi nói tiếp, nếu vị trí không tốt thì có thể rời khỏi nơi đó, lão tự nhủ trong lòng để an ủi bản thân.

“Được! Ta đồng ý!”

Lâm Chấn Thiên cười nói: “Hoan nghênh người gia nhập Lâm gia, trở thành Đại Cung Phụng đời thứ nhất!” 

Tâm trạng Ngô Văn Đằng liền thả lòng, tạm thời bản thân đã sống sót, không còn gì phải lo lắng nữa rồi.

Đột nhiên, một ánh sáng vàng lạnh lẽo lóe lên chói mắt, một chưởng đánh ra khiến cả người lão lùi lại phía sau, một ký hiệu xuất hiện trên người lão rồi nhanh chóng biến mất.

“Rốt cục là các ngươi làm gì với ta?” 

Lâm Phi cười nói: “Không có gì, chỉ là cho ngươi một cái phong ấn mà thôi!”

“Đê tiện!”

Lâm Phi lắc đầu: “Trên đời này không có cái gì đê tiện hay không đê tiện. Các ngươi liên hợp đối phó với cha ta, ta hạ một phong ấn trên người ngươi, đây không phải chuyện bình thường sao? Nếu ta là ngươi, nhất định ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời.” 

Ngô Văn Đằng không hiểu rõ, ngay sau đó một nỗi đau đớn lan tỏa khắp cơ thể, Tiên Thiên Huyền khí cũng không thể áp chế được, lão đau đớn nằm lăn lộn trên mặt đất, không hề có bộ dáng của một cao thủ Huyền giả.

“Quên không nói cho ngươi biết, phong ấn này là Phệ Tâm phù. Mùi vị nó thế nào, chính ngươi cũng đã trải nghiệm qua rồi, nếu nửa năm không uống thuốc giải một lần, chắc chắn sẽ vỡ tim mà chết!” Lâm Phi nói: “Nếu ngươi làm việc cho Lâm gia chúng ta ba mươi năm, ta sẽ gỡ bỏ Phệ Tâm Phù trên người ngươi xuống, trả lại cho ngươi một cơ thể tự do, muốn thế nào thì tự ngươi lựa chọn đi!”

Chương 143: Giết người cũng cần lí do sao?

Sau khi cảm nhận sự đau đớn của Phệ Tâm phù, Ngô Văn Đằng không thể không thành thực, trở nên ngoan ngoãn hơn.

Không ngờ tên nhóc này bề ngoài thanh tú nhưng bên trong tâm địa lại độc ác đến vậy. Đường đường là Tiên thiên cao thủ nay lại ăn liên tiếp vài chưởng của đối phương, đến nỗi mà tính mạng bây giờ cũng nằm trong tay hắn.

Ngô Văn Đằng khóc không ra nước mắt. 

Sự việc đã đến nước này, Ngô Văn Đằng còn có thể làm gì được, chỉ còn cách ngoan ngoãn nghe lời. Cả đời lão sẽ không bao giờ quên được người thiếu niên với vẻ ngoài thanh tú nhưng tâm địa độc ác này.

Quãng thời gian ba mươi năm làm việc cho Lâm gia không ngắn cũng chẳng dài, chỉ cần chịu đựng một chút rồi cũng sẽ qua, lão tự an ủi bản thân như vậy. 

Sự đau đớn như ngàn mũi dao đâm vào tim của Phệ Tâm Phù, Ngô Văn Đằng thật sự không muốn chịu đựng thêm nữa. Với thực lực của Huyền giả mà một chút đau đớn cũng không chống lại được, lão hận lúc đó không thể tự sát. Nỗi đau như trăm vạn mũi kim đâm vào tim thật sự rất thống khổ.   

“Con lợi hại hơn cha rồi!”

Lâm Chấn Thiên rốt cục cũng thốt ra một câu khâm phục hoàn toàn.

Ông thấy con trai còn lợi hại hơn mình, chỉ cần phẩy tay một cái đã thu phục được đối phương mà không dám cất lên một tiếng nào. 

Ba mươi năm cũng chỉ để an ủi đối phương. Ba mươi năm đó như thế nào chẳng ai biết nhưng có một chuyện mà Lâm Chấn Thiên rõ hơn ai hết đó là đứa con trai này của ông đến một lúc nào đó nhất định sẽ trở thành cao thủ đại lục. Thử hỏi đến lúc đó, người cố chấp như Ngô Văn Đằng liệu có nỡ rời đi?

Chính vì như thế, Ngô Văn Đằng mới không dám rời đi.

Vừa đấm vừa xoa! Lợi hại! Rất lợi hại! 

“Nghe được cha nói như vậy, con cũng thấy tự hào!” Lâm Phi cười nói: “Sau khi trở về, con sẽ nói cho cha cách khống chế Phệ Tâm Phù, chắc chắn sẽ có ích cho cha”.

Phệ Tâm phù này thuộc loại phù văn đặc biệt.

Nếu không phải Lâm Phi đã đạt đến Võ đạo cửu trọng thiên thì hắn cũng chỉ có thể dương mắt lên nhìn, không cách nào học được. Trước mắt cứ học để dùng đã. 

Lâm Phi không muốn gặp kẻ không chịu sự khống chế. Phải nắm được bí kíp này, Phệ Tâm Phù chính là một thủ đoạn khống chế, trói chặt đối phương nằm gọn trong tay mình.

Còn chuyện của ba mươi năm sau, Lâm Phi không muốn nghĩ đến.

“Đây là thứ tìm được trên người Lý Trung Thiên và Trương Ngũ Nhạc, ta tin nó sẽ có ích cho con!” 

Lâm Phi nhìn vật đó, cười nhẹ: “Sao cha lại đưa nó cho con?”

Hóa ra đây là hai chiến kỹ lấy được từ trên người hai tên khốn đen đủi kia.

Một là “Kim Quang Nhất Tuyến” thuộc chiêu thức tấn công của Lý Trung Thiên. 

Một là “Phòng Ngự Tuyệt Đối” thuộc loại chiến kỹ phòng ngự của Trương Ngũ Nhạc.

Chiến kỹ được phân thành hai loại, một loại là tấn công, loại còn lại là phòng ngự.

Trương Ngũ Nhạc thật sự không may mắn, chiến kỹ Phòng Ngự Tuyệt Đối không kịp thi triển, phải nói là quá đen đủi, nếu không cũng không thua nhanh đến vậy. 

“Ta nghĩ con sẽ cần nó!” Lâm Chấn Thiên để lộ ra nụ cười hiếm hoi.

“Cha đem cái này về, còn con dùng phù văn ghi chép lại là được rồi!” Lâm Phi rút phù văn ra, ghi chép lại hai loại chiến kỹ này: “Còn tấm phù văn này, vốn là do cha mang về, đem nó thành bí kíp võ học của Lâm gia!”

Phù Văn đã ghi chép xong, Lâm Phi chuẩn bị mang về xem xét kỹ càng. 

Kim Quang Nhất Tuyến và Phòng Ngự Tuyệt Đối là hai chiến kỹ không tầm thường. Đặc biệt Kim Quang Nhất Tuyến còn thuộc loại chiến kỹ cao cấp, uy lực mạnh hơn nhiều so với Nhất Đao Vạn Lí của hắn.

Sau khi thu thập được tất cả mọi thứ, xử lí hết đống xác chết, hắn nhanh chóng rời khỏi Hắc Phong Nhai.

Hai ngày sau, tại Hắc Phong trại. 

“Không biết khi nào thiếu gia quay lại!”

Triệu Dũng đứng trên sườn núi.

Hai ngày nay giải quyết công việc trên núi, hắn luôn lo lắng cho thiếu gia. 

Từ sau cái chết ông chủ của Hắc Phong, Triệu Dũng hận không thể bày tỏ lòng trung thành của mình. Khi ấy vị thiếu gia phế vật nổi dậy mạnh mẽ, tương lai chắc chắn sẽ là nhân vật lớn của Lâm gia.

“Đội trưởng Triệu đang nghĩ gì vậy?”

“Kẻ nào!” Triệu Dũng giật mình, nhanh tay rút đao. 

“Phản ứng nhanh thật!” Thanh đao bị người đó chặn lại.

Quay đầu nhìn lại, Triệu Dũng bất ngờ, khuỵu gối một chân quỳ xuống: “Tiếp kiến Gia chủ, Đại thiếu gia, Tam thiếu gia!”

Xuất hiện lúc đó không phải ai khác chính là mấy người nhà Lâm Chấn Thiên. 

Triệu Dũng không thể tưởng tượng được, Thiếu gia và Đại thiếu gia, thậm chí là cả Gia chủ đều cùng nhau trở về, trong lòng không tránh được cảm thấy căng thẳng.

“Hai ngày nay vẫn bình thường chứ?”

Triệu Dũng tiếp lời: “Tất cả đều bình thường. Mỏ quặng bên kia tiểu nhân đã sắp xếp người canh giữ, không xảy ra chuyện gì. Hắc Phong trại rất yên tĩnh, không phát hiện thấy điều gì bất thường”. Tại đại sảnh ở Hắc Phong Trại.

Lâm Phi vẫn chưa vội về. 

Lý gia mất đi Gia chủ Lý Trung Thiên, Trương gia mất đi Gia chủ Trương Ngũ Nhạc cũng đồng nghĩa với việc mất đi hai trụ cột, thất bại là điều sớm muộn. Tin tức về sự thất bại của hai nhân vật lớn nhanh chóng được truyền đi, thành Quy Nguyên chắc chắn sẽ đại loạn.
“Cách này của cha không tồi, anh hùng bốn phương không bằng tự mình xưng bá.”

Nghe câu nói này của con trai, Lâm Chấn Thiên không giấu được sự vui mừng. Cách làm này rất phù hợp để đối phó với thành Quy Nguyên, sao trước đây hắn lại không nghĩ đến. 

Thời cơ trước mắt rất thuận lợi, chắc chắn sẽ có rất nhiều thu hoạch.

Tất cả mọi người ai cũng biết cục diện song hùng tranh bá sớm đã có một bên khuất phục, vì thế sẽ không bị thế lực có dã tâm chú ý.  

“Vậy bước tiếp theo cần làm gì!” 

Lâm Chấn Thiên hỏi.

“Tất nhiên là diệt Lý gia, không để cho bọn chúng có bất cư cơ hội sống nào, sau đó chiếm lấy mỏ quặng của Lý gia”.

Lâm Tiêu nhíu mày: “Thế này có nhanh quá không?” 

Lâm Phi cười nói: “Làm việc phải nhanh chóng. Lý gia mất đi Huyền giả cũng là lúc chúng ta vung đao giết chúng, để toàn bộ thành Quy Nguyên biết, Lâm Gia một khi đã ra tay chắc chắn sẽ khiến trời long đất lở”.

“Thế lí do là gì?” Lâm Tiêu không tránh khỏi lo lắng nói: “Nếu không có lí do, đột nhiên ra tay e rằng sẽ khiến cho nhiều thế lực bất mãn.”

“Giết người cũng cần lí do sao?” 

Lâm Chấn Thiên cười, nói với Lâm Tiêu: “Con theo ta nhiều năm như thế nhưng tính cách vẫn yếu đuối như vậy. Hãy học tập tam đệ của con kìa, giết người không cần lí do, chỉ cần bản thân có thực lực đó mới chính là lí do tốt nhất.”

Lâm Tiêu tỏ vẻ đã hiểu: “Tiêu nhi hiểu rồi ạ!”

Ngày thứ hai, toàn bộ trấn Toái Thạch bị chấn động. 

Chỉ trong một đêm, người phụ trách tất cả mỏ quặng của Lý gia ở trấn Toái Thạch đều bị giết chết. Kinh khủng hơn, tất cả người trong Lý gia ở trấn Toái Thạch cũng đều bỏ mạng dưới tay của một người thần bí. 

Chỉ trong một đêm ngắn ngủi, Lý gia mất đi toàn bộ quyền kiểm soát mỏ quặng.

Tin tức này khiến Lý gia ở Thành Quy Nguyên kinh sợ. Hôm đó, Lý gia đã phái những đệ tử xuất sắc nhất đến đóng tại mỏ quăng. Tổng cộng có đến hai trăm người, trong đó có sáu cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên, hai mươi cao thủ Võ đạo bát trọng thiên cùng vô số Võ giả. 

Với thế lực lớn mạnh như thế không kẻ nào dám coi thường nhưng kết quả thì sao? Đến nửa đường bị người ta phục kích. Hai trăm mạng người không một ai sống sót.

Cả trấn Toái Thạch kinh hãi.

Thành Quy Nguyên kinh hãi. 

Thế lực Lý gia bị tổn thất nghiêm trọng. Mất đi một lượng lớn cao thủ như vậy, trong mười năm, Lý gia tuyệt đối không thể vực dậy được.

Mà trong hôm đó, điều khiến tất cả mọi người khiếp sợ hơn cả đó là đội quân áo đen của Lâm gia đã tiếp quản toàn bộ mỏ quặng của Lý gia. Phàm là những thế lực muốn can thiệp vào mỏ quặng đều bại dưới tay đội quân áo đen.

Toàn bộ mỏ quặng thuộc quyền sở hữu của Lý gia ở trấn Toái Thạch nay đều rơi vào tay Lâm gia. 

Mà chuyện này chỉ diễn ra trong một ngày.

Tại thành Quy Nguyên.

Sau chuyện mỏ quặng của Lý gia bị người ta phục kích, tất cả mọi người đều cảm thấy một bầu không khí u ám đang bao phủ khắp thành Quy Nguyên. 

Giông tố kéo đến rồi!
Chập tối ngày hôm đó, toàn bộ thành Quy Nguyên lại lần nữa sôi sục, không dám tin chuyện này lại xảy ra.

“Bao vây toàn bộ Lý gia cho ta, không được để lọt bất cứ kẻ nào”. 

Sau khi đội quân áo đen của Lâm gia và đội quân áo tím bắt tay bao vây Lý gia, tất cả mọi người đều hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Lâm gia cuối cùng cũng ra tay rồi. Lâm gia thật sự muốn phát động tấn công tiêu diệt Lý gia sao?

Lúc này, tin tức ở trấn Toái Thạch vẫn trong trạng thái bị phong tỏa.

Mọi người cho rằng Lâm gia đang chơi trò vây Ngụy cứu Triệu, nhân cơ hội Lý gia gặp nạn, thế lực giảm sút, liền nhanh tay cướp lấy đại bản doanh của Lý gia để dễ dàng khống chế cục diện. 

Sự lớn mạnh của Lý gia mọi người đều biết, cho dù đã phái sáu cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên đi nhưng Lý gia vẫn còn ba cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên trấn giữ.

“Người trẻ tuổi dẫn đầu kia là ai? Lâm gia sao lại để một thằng nhóc ra tay vậy?”

“Mọi người không biết chứ, đó chính là Lâm Phi, người gần đây khiến thành Quy Nguyên chúng ta dậy sóng, là tam thiếu gia của Lâm gia”. 

“Điên rồi! Điên rồi! Lâm gia rốt cuộc là muốn làm gì? Phái một vị thiếu gia đến, có thể làm được gì?”

Ở Thành Quy Nguyên rất ít khi xảy ra chuyện lớn như vậy. Tất cả mọi người đều dõi theo sự phát triển của sự việc.

Rầm! 

Cửa lớn của Lý gia bỗng mở toang, một nhóm người xông ra.

“Lâm gia các ngươi thật to gan, dám đến Lý gia gây chuyện!” Một thanh niên trẻ tuổi mặt mày kiêu căng, mở miệng quát lớn.

Lâm Phi ngồi trên ngựa, vẻ mặt lười nhác. 

“Phiền thật!” Rồi thuận tay rút đao ra.

Ầm! Ầm!

Người thanh niên mở miệng quát mắng ban nãy bị chém làm đôi, mùi máu tanh xộc lên. 

“Con của ta ơi!”

“Ta liều mạng với ngươi!”

Trong đám người đó vang lên tiếng kêu uất hận cùng cực, muốn ra tay với Lâm Phi nhưng bị người ta ngăn lại. 

Mọi người đều nhận ra người đó chính là tam trưởng lão Lý Thắng, cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên, lúc này không giấu nổi vẻ mặt tức giận.

“Lâm công tử, nếu ngài không cho Lý gia chúng ta một lí do thỏa đáng thì đừng hòng rời khỏi đây!”

Lý Thắng lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Lâm Phi. 

Quả thực, lúc này ánh mắt của toàn bộ người trong Lý gia đều đằng đằng sát khí.

Từ trước đến nay không kẻ nào dám giết người ở Lý gia, hơn nữa gười ban nãy bị giết lại là đệ tử ưu tú của dòng chính thống.

Lâm Phi cười lớn: “Giao kèo? Giao kèo thế nào? Ông đây không vui, không vui thì giết người. Nếu còn nhiều chuyện ông đây sẽ diệt cả Lý gia nhà ngươi!” 

Xôn xao.

Những người có mặt ở đó đều cảm thấy lạnh người.

Từ khi nào Lâm gia lại bá đạo đến vậy, động một tí là muốn diệt cả nhà người ta. 

Vị tam thiếu gia của Lâm gia mất trí rồi đúng không?

Lâm gia và Lý gia ai mạnh hơn trong lòng mọi người ai cũng biết. Tại sao hôm nay Lâm gia lại đến đây làm loạn? Mọi người đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tình hình vượt quá sức tưởng tượng của họ. 

Lý Thắng phẫn nộ cười nhạt. Nếu hôm nay không lấy mạng tên tam thiếu gia kia, sau này Lý gia đừng hòng ngóc đầu lên được. Cho dù mục đích hôm nay của chúng là gì thì hiện tại phải giết tên Lâm Phi kia đã, suy cho cùng cũng không sai ở đâu cả.

“Hỗn xược!” Lý Thắng tức giận: “Hôm nay ta sẽ thay mặt cha ngươi dạy lại ngươi!”

Người thông minh quả nhiên là người thông minh. Mở miệng ra liền thể hiện mình là quân tử. 

Đệ tử Lâm gia các ngươi giết người, ta thay mặt Lâm gia dạy dỗ các ngươi. Lý lẽ chặt chẽ khiến người khác không thể bắt bẻ.

Lâm Phi nhíu mày, tay vỗ lưng ngựa, bay lên không trung rồi lao thẳng xuống, không nói không rằng rút đao ra chém về phía Lý Thắng: “Dựa vào ngươi mà dám nhắc đến cha ta? Lão già không biết lượng sức mình”.

“Không ổn, mọi người mau tránh ra!” 

Đao chém xuống, luồng khí nguy hiểm như vậy khiến Lý Thắng biến sắc: “Tên nhóc này lại là cao thủ Võ đạo cửu Trọng thiên sao?”

Bịch! Bịch! Bịch!

Trong chốc lát, không ít đệ tử của Lý gia bỏ mạng dưới đao của Lâm Phi. 

“Hóa ra ngươi cũng biết trốn à! Hãy tiếp một chiêu của ông đây!”

Chương 144: Lâm Phi tàn nhẫn

Tam thiếu gia Lâm gia động thủ với Lý Thắng, mọi người đều cho rằng hắn chết chắc, ai ngờ tất cả đều vượt qua dự liệu của bọn hắn.

Lâm tam thiếu vô cùng mạnh mẽ, vừa ra một đao đã khiến phần lớn đệ tử Lý gia bị thương nặng, trở thành vong hồn dưới đao.

Quang minh chính đại đánh chết một đệ tử của Lý gia, lần thứ hai động thủ lại đánh chết thêm mấy đệ tử Lý gia nữa. Thử hỏi trong toàn bộ thành Quy Nguyên mấy ai có thể làm được. 

Trọng yếu là câu nói mà Lý Thắng thốt ra.

Lâm tam thiếu, Lâm tam thiếu thế mà cũng là thực lực Võ Đạo cửu trọng thiên.

Tin tức này quá đáng sợ. 

“Quá điên cuồng! Quá tàn nhẫn!”

“Lâm tam thiếu lên đến Võ Đạo cửu trọng thiên từ lúc nào? Cứ thế mà vọt lên hai cấp đấy! Chẳng lẽ hắn dùng linh đan diệu dược gì?”

“Trách không được mấy ngày nay Lâm tam thiếu lại ra ngoài gây phiền phức, chẳng phải là một cách thăm dò của Lâm gia hay sao? Thăm dò thực hư của Lý gia, Lâm gia có cái lá gan này từ lúc nào!” 

Mọi người không ngừng suy đoán trong lòng, rốt cục ngọn nguồn của chuyện này là thế nào.

Bản thân Lâm Phi hôm nay đến chính là để gây chuyện.

Như thế thì chuyện gì cũng có thể là lý do, đơn giản chỉ cần một cơ hội để nói ra miệng, Lý Thắng trưởng lão lại nhảy ra, tất nhiên Lâm Phi sẽ không khách khí, vừa vặn có thể lấy lão ta để khai đao. 

Lực lượng của Lý gia đang suy yếu, không xuất thủ lúc này thì chờ đến khi nào mới xuất thủ.

“Hắc Giáp Vệ nghe lệnh, nếu có người phản kháng, giết không tha!”

Lâm Phi bay lên trời, lưu loát chém xuống một đao, 

gào thét hạ xuống.

Hắc Giáp Vệ rút trường đao ra: “Giết!”

“Giết!” 

“Giết!”

“Giết!”

Trang bị của Hắc Giáp Vệ tăng lên, đối với phản kháng của Lý gia không chút lưu tình. Đệ tử đứng ngoài cùng của Lý gia trực tiếp bị ném lăn trên mặt đất. Vốn dĩ họ không nghĩ đến Lâm gia dám ra tay thật. 

Đám người trên đường cuống quýt rời đi, sợ bị ngộ sát.

Tất cả mọi người không thể tin được, Lâm tam thiếu thực sự dám động thủ, đánh giết người của Lý gia.

Chẳng lẽ thành Quy Nguyên sắp thay đổi rồi? 

“Lý trưởng lão cứu ta!”

Đối mặt với Hắc Giáp vệ như sói như hổ, Lý gia đệ tử bị chết và bị thương vô cùng thảm.

“Lâm Phi, ta muốn giết ngươi!” 

Lý Thắng tận mắt thấy những người trong gia tộc bị giết chết trước mặt, hai mắt lão đỏ như máu, tựa như có thể trừng ra ngoài.

“Lý gia các ngươi thật hèn hạ, đánh lén quặng mỏ của Lâm gia, cướp Hắc Thiết Thạch cực phẩm, lại còn kêu người vây công khu mỏ quặng của Lâm gia. Hôm nay ta sẽ giết ngươi để báo thù cho người trong tộc ta!”

Giọng nói của Lâm Phi như chuông đồng, tất cả mọi người đều nghe thấy rõ ràng. 

Hóa ra chuyện là như vậy, chẳng trách Lâm gia lại to gan như thế.

Lý gia làm việc quá tàn nhẫn, biết rõ mấy ngày nữa là tổ chức đại hội, lại đánh lén Lâm gia, còn cướp đi vật liệu cực phẩm. Việc này quả thực quá đáng.

Chuyện làm trong âm thầm, một khi đã bị phơi bày thì sẽ khác. 

Lâm gia và Lý gia đều có địa vị, nói chuyện đều rất có độ tin cậy. Lâm tam thiếu nói như vậy, người nghi ngờ cũng không nhiều.

Lý gia xác thực có động cơ này.

“Ngươi ngậm máu phun người, đừng có nói xấu Lý gia chúng ta!” 

Lý Thắng gần như muốn thổ huyết.

Lâm tam thiếu đang vu oan cho bọn hắn. Đánh lén Lâm gia, cướp vật liệu cực phẩm, cho dù là việc gì thì ý nghĩa cũng rất quan trọng, tuyệt đối không thể coi thường.

Nếu như Lý gia bị người ta hắt nước bẩn, khoảng thời gian huy hoàng sẽ dừng lại, thanh danh nhất định sẽ rất kém. 

Cho dù ai cũng biết, lần này Lâm gia chắc chắn sẽ mất đi vị trí. Khối thịt mỡ như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ bị bọn họ tranh giàn. Trước mắt có người xuất thủ trước, đặc biệt là với vật liệu cực phẩm, bọn họ không thể bỏ qua, không đỏ mắt mới là lạ.

“Cái mũ này chụp xuống, xem ai còn dám đứng ra nói chuyện!”

Lâm Phi cúi người một cái lao xuống, đao mang quét qua. 

Vù vù vù…

Số lượng lớn đầu người rơi xuống đất, máu tươi nhuộm đỏ đường đi, hóa thành từng dòng sông máu.

“Rầm!” 

Đột nhiên phía sau Lâm Phi xuất hiện một luồng gió lạnh, một quyền đánh lên lưng hắn, cương khí bắn ngược lại.

“Giết người trong tộc ta, ngươi muốn chết!”

Hóa ra là một vị trưởng lão khác xuất thủ, không tiếc ra tay từ phía sau, muốn một đòn đánh chết. 
Nếu như đổi lại là người khác, một chiêu này chắc sẽ tập kích thành công. Nhưng đối với Lâm tam thiếu thì chiêu này vô dụng.

“Kim Quang Nhất Tuyến!”

Bởi vì đám người hỗn chiến, hơn nữa hai người lại là hai đại cao thủ, tốc độ quá nhanh, khó mà chú ý được chi tiết nhỏ trong đó. 

Lâm Phi mạnh mẽ chống lại một quyền, lúc quyền thứ hai của đối phương rơi xuống, thân hình lóe lên, trở tay phản kích chính là chiến kỹ cao cấp, Kim Quang Nhất Tuyến.

Người xuất thủ là trưởng lão Lý Quang, trong lúc phẫn nộ đã lựa chọn đánh lén.

“Không xong!” 

Khí tức nguy hiểm đột nhiên xuất hiện

Lùi nhanh, lùi nhanh.

Phản ứng của trưởng lão Lý Quang này rất nhanh. Sau khi khí tức nguy hiểm khóa chặt thân thể, trong lúc kinh hoàng liền lựa chọn muốn rời đi. 

Muốn tránh né chiến kỹ cao cấp sao có thể dễ như vậy. Nếu tránh được thì đấy không phải chiến kỹ cao cấp.

Một đạo huyết quang xuyên qua trán, cương khí phòng thân đều không thể ngăn cản công kích của “Kim Quang Nhất Tuyến”, trở thành bia ngắm trên không trung.

Nếu như Lý Quang ở trên mặt đất thì sẽ không chết bi thảm như thế. Tốc độ trên không trung của lão không thể nào bằng Lâm Phi được. Tất nhiên, một cái bia ngắm gần như vậy, không chết cũng khó. 

“Thứ này dùng được đấy, đổi cái tên đi có vẻ tốt hơn, sau này gọi là Quy Nguyên Nhất Kích là được rồi, chẳng qua tiêu hao hơi nhiều Huyền khí.”

Một cái tên rõ ràng như vậy, Lâm Phi lại muốn sửa lại. Không biết người sáng chế ra chiến kĩ này có tức đến nỗi từ trong mộ bò ra hay không.

“Khá lắm, tám điểm PK!” 

Lâm Phi rất sảng khoái.

“Lý Quang trưởng lão chết rồi!”

Thi thể Lý Quang rơi từ trên không trung xuống, tạo ra một cái hố to, bụi đất tung bay, chắc chắn  sẽ trở thành một trò cười cho tất cả mọi người. 

Trong mắt bọn họ, Lâm tam thiếu vẫn luôn không có uy hiếp gì kia lại ung dung giết chết Lý Quang trưởng lão. Thi thể trên đất kia chắc chắn đã dạy cho họ một bài học.

Cái gì gọi là không thể trông mặt mà bắt hình dong, cái gì gọi là ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây.

Võ Đạo cửu trọng thiên Lý Quang chết rồi là một đả kích lớn đối với Lý gia. 

“Lý Tam Tư trưởng lão, ta với ngươi cùng nhau xuất thủ, báo thù cho Lý Quang trưởng lão!”

Hai mắt Lý Thắng như muốn nứt ra.

Một vị khác là Lý Tam Tư trưởng lão cũng tức giận ngút trời. 

Từ lúc nào Lý gia lại phải chịu đại nạn này.

Từ lúc nào trưởng lão Lý gia lại bị đánh chết trên đường lớn.

Trên dưới mấy trăm năm chưa hề xuất hiện loại chuyện như thế này, quả thực khiến Lý gia hổ thẹn. 

Vì thế Lâm tam thiếu này nhất định phải chết. Phải chết trước cổng Lý gia, dùng máu tươi của hắn để an ủi những người trong tộc đang nằm trên đất.
Lâm tam thiếu mạnh mẽ như vậy, dọa sợ các thế lực lớn nhỏ.

Tên nhãi này rốt cục đã ăn linh đan diệu dược gì. Nói giết liền giết Lý gia trưởng lão, không chút lưu tình, tâm địa tàn nhẫn. 

Lâm gia đây là muốn một tam thiếu mạnh mẽ xuất đầu lộ diện?

Không ít người đang không ngừng phỏng đoán trong lòng. Dựa vào thủ đoạn vừa rồi, nếu như Lâm tam thiếu bất tử, chắc chắn sẽ trở thành cao thủ mới của thành Quy Nguyên.

Lý Thắng và Lý Tam Tư cùng xuất thủ, hai người đều là trưởng lão, trong lòng đều bất mãn. Nếu như họ không thể nào hạ gục Lâm Phi, đồng nghĩa với việc Lý gia mất đi trụ cột, đến lúc đó Lý gai sẽ trở thành tù nhân. 

Hai người một trước một sau phát động công kích với Lâm Phi.

“Nhất Đao Lưỡng Đoạn!”

“Nhất Đáo Vạn Lý!” 

Trước sau Lâm Phi là hai đao, hai đao vô cùng hung mãnh.

Hai đao pháp này là hai đao pháp đặc biệt bá đạo, nhất là sau khi thực lực của Lâm Phi tăng lên, lực xung kích của đao miễn cưỡng dài đến tám trượng, đao pháp phía sau còn tới mười trượng. Chỉ là khí của đao mà có thể chém giết vô số người.

Ầm ầm! 

Cho dù hai người đều tránh né nhưng vẫn bị thương. Càng thảm hơn là, người trong tộc, đối mặt với hai đạo công kích điên cuồng như vậy, lại thêm vô số người chết và bị thương. Khắp nơi trên hiện trường đều là tiếng kêu thê thảm.

Cả hai người xuất chieu cũng bị thương, hao tổn không ít Huyền khí, nhưng hiệu quả lại khiến họ vô cùng hài lòng.

Lâm Phi rút ngắn khoảng cách, mục tiêu là Lý Thắng. Người này tương đối lợi hại, đá vào người đối phương một cước, một kích này không phải tùy tiện đá, cường khí hộ thân trực tiếp bị đá vỡ. 

Lập tức Lý Thắng bay ra ngoài như diều đứt dây, mất đi cường khí hộ thân bảo vệ, cửa lớn của Lý gia ầm ầm sụp đổ, khó mà nhìn ra được bộ dạng ban đầu, trở thành một mảnh phế tích không nhỏ.

“Giết!”

Hậu Võ Đạo cửu trọng thiên, tốc độ của Lâm Phi lại tăng lên. 

Giơ tay chém xuống, đao mang rơi xuống như mưa, một vùng phế tích lớn ở phía dưới đều bị bạo kích.

Vù vù vù.

Ba luồng gió lạnh từ sau đánh tới. 

Trường kiếm của Lý Tam Tư đâm tới, ba đầu Thủy Long gào thét xông kên, muốn đánh lạc hướng đối phương. Ông ta không không hề nghĩ đến, lúc trước tên phế vật kia xuất thủ liền có thể áp chế bọn họ.

Lâm Phi xem thường, lao xuống, đánh một đạo đao mang vào thân hình Lý Thắng lần nữa.

Mặc dù Lý Thắng là cao thủ Võ Đạo cửu trọng thiên nhưng lại không phải là cao thủ Huyền giả, không có cách nào khôi phục thương thế. Huyền khí ngăn cản công kích bị phá, lại gặp phải cuồng bạo công kích, thực không cách nào phản kháng được. 

Đao pháp hung mãnh giống như của Lâm Phi có không biết bao nhiêu loại. Một khi Lý Thắng đã ra chiêu ngoan độc, nói không chừng sẽ có lợi ích nhất định.

Bây giờ ra tay đã không còn chiếm được ưu thế.

Ầm ầm 

Đao mang chém xuống, Nhất Đáo Vạn Lý.

Chiến kỹ trung cấp xuất hiện, con ngươi của Lý Thắng phóng đại, tất cả đường lui đều bị chặn, lập tức nuốt hận nơi chín suối, ngã trên mặt đất.

Thủy Long rơi xuống trên người Lâm Phi, cương khí hộ thân đỡ được. Trong cơ thể lại mở ra Kim Cương Bất Hoại Chi Thân, ảnh hưởng không lớn lắm, cùng lắm là khí huyết không thông, vận chuyển Huyền khí Cửu Chuyển đè xuống. 

“Ngươi giết Lý Thắng trưởng lão, đồ ác ma này!”

Trong khoảng thời gian ngắn, Lâm Phi giết chết hai cao thủ Võ Đạo cửu trọng thiên, đơn giản như ông trời chơi đùa vậy.

Lâm Phi nhếch miệng cười một tiếng: “Ta là Lâm tam thiếu, cũng không phải là ác ma gì.” 

Vù vù!

Lâm Phi lại xuất hiện trước mặt Lý Tam Tư, không nói lời nào chém xuống một đao.

Lý Tam Tư nhấc trường kiếm lên, thế mà lại muốn cứng đối cứng một lần. Tay trái điểm điểm, muốn khiến Lâm Phi bị thương, không ngờ đối phương cũng đưa tay ra điểm một cái. 

“Quy Nguyên Nhất Kích!”

Thực lực tăng lên, dung lượng của Huyền khí Cửu Chuyển dần dần vượt quá sức tưởng tượng của Lâm Phi.

Sau mấy lần thi triển chiến kỹ, Huyền khí trong cơ thể vẫn nhiều như cũ. Nếu không thì Lâm Phi cũng không kiêng nể như thế, dùng chiến kỹ đánh giết, không khỏi quá coi thường người ta. 

Lý Tam Tư trừng mắt: “Chiến kỹ!”

Răng rắc.

Trường kiếm đối đầu với lưỡi của Hắc Sát đao, bị một đao chém đứt, “Quy Nguyên Nhất Chỉ đánh tới”, đả kích gấp đôi. 

Mất đi trường kiếm chống đỡ, Lý Tam Tư chết không có chỗ chôn.

Một đao chặt đứt cánh tay trái, lại thêm một kích nữa, Lý Tam Tư bị giết tại chỗ, thi thể cũng bị Hắc Sát đao chém thành hai khúc, rơi trên mặt đất.

Ba trưởng lão chết, tất cả đều bị Lâm Phi đánh chết. Lý gia mất đi chỗ dựa lớn nhất, lợi thế cũng bắt đầu nghiêng về một bên. 

Chương 145: Chế tạo hệ thống kích hoạt

Ba vị trưởng lão cứ như vậy chết đi.

Ba vị cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên, không đánh lại một tên Lâm Phi, tất cả chết trên tay hắn.

Tất cả mọi người dường như đang xem một câu chuyện hài không thể xảy ra. 

Từ khi nào thì năng lực của Lâm Phi đã mạnh mẽ như vậy, giết cao thủ Võ đạo cửu trọng thiên lại dễ dàng như cắt tiết gà mổ thịt dê vậy? Rốt cuộc thì tu luyện bằng cách nào?

Mọi người cũng không tránh được hít vào một hơi khí lạnh. Nếu đổi thành bọn họ, liệu sẽ chống đỡ được mấy đao? Đao pháp ngang ngược tàn nhẫn như vậy, từng đao một đều chém vào trong tâm trí bọn họ. Nếu là bọn họ, không biết có đỡ nổi một đao hay không nữa.

Luồng khí tức kinh khủng kia cũng khiến bọn họ run rẩy. Hóa ra một người nhìn qua luôn thân thiện lich sự như vậy, khi vung tay vung chân lại khác hẳn một trời một vực, thật sự không phải là người. 

Ba vị trưởng lão Lý gia, nói đánh chết là đánh chết, thử hỏi có mấy ai làm được như vậy?

Tất cả mọi người đều thầm nghĩ, từ nay về sau phải quản giáo người trong gia tộc, ngàn lần vạn lần không được đắc tội Lâm Phi. Người như vậy đắc tội không nổi. Quá tàn nhẫn! Bọn họ cũng hiểu rõ rằng, ba vị cao thủ chết đi, Lý gia cũng không kiên trì được bao lâu nữa, cuối cùng cũng sẽ trở thành tù nhân.

Lâm gia ra tay đẩy Lý gia xuống, vậy tiếp theo phải đối mặt với đòn phản kích của Lý gia. Thành Quy Nguyên sắp không còn yên ổn nữa rồi. 

.....

"Sử dụng chiến kĩ liên tục quả thật là lao lực!"

Lâm Phi nhân lúc không ai chú ý, lấy ra một viên đan được ăn vào, viên thuốc này là đan dược bồi bổ mới dùng danh vọng đổi lấy trong hệ thống, trong lòng hắn cũng cười khổ không ngừng, 

Đối phó với ba cao thủ cấp chín, vẫn có một áp lực nhất định, nếu không cũng sẽ không ra tay phá vỡ sự liên thủ của ba người đó.

Một người chết đi, còn lại hai tên thì dễ dàng hơn.

Chiến kĩ dùng tốt nhưng Huyền khí hao tổn quá nhiều, khi nhìn tình huống hiệu quả như vậy, Lâm Phi cũng cực kì đắc ý. 

Hôm nay Lý gia bị bắt chẹt, thế cục thành Quy Nguyên cũng xuất hiện thay đổi.

Nếu như tin tức cao thủ Lý gia chết đi truyền đến, vậy Lý gia hoàn toàn tiêu rồi, trước mắt cũng đã tiêu rồi.

Làm xong chuyện này, mình có thể tiến đến Huyền giả. 

Không còn Lý gia, chuyện nội bộ Trương gia, lại đi xử lí một chút, về cơ bản không có vấn đề gì. Tất cả phiền phức cũng dọn dẹp bảy tám phần, những chuyện phiền nhiễu trước đây cũng giải quyết luôn.

Lâm Phi chưa từng nghĩ đến, hóa ra mọi chuyên có thể xử lí đơn giản như vậy.

Tất nhiên, nếu không phải Lâm Phi may mắn, gặp phải ba vị Huyền giả cùng ra tay, muốn tiêu diệt Lý gia cũng không phải dễ dàng như vậy, mình thật sự chiếm tiện nghi rất lớn. 

.....

Sau khi ba vị trưởng lão chết đi.

Người Lý gia căn bản là không thể ngăn cản được, sau một câu phản kháng giết không tha, quỳ xuống đầu hàng xin tha mạng, đa số đều lựa chọn đầu hàng. 

"Tam thiếu, tất cả mọi người Lý gia đều bị bắt rồi."

Một Hắc Giáp vệ chạy tới.

"Làm rất tốt!" 

Lâm Phi quay người đi vào Lý gia, bận rộn lâu như vậy rồi, bây giờ có thể thu lấy chiến lợi phẩm.

Thi thể ba vị trưởng lão tất nhiên Lâm Phi sẽ không khách khí. Không thể làm ngay trước mặt mọi người được, nên cho người đem thi thể trở về.

Để lại bên ngoài là Hắc Giáp vệ đang phòng thủ. 

Đường phố máu chảy lênh láng, ai cũng không ngu ngốc mà chạy đến xem náo nhiệt.

Đương nhiên ai cũng biết rằng lần này Lý gia nguyên khí tổn thương nặng nề nhưng không nghĩ đến rằng bọn họ bị diệt tộc, chứ không phải chỉ là tổn thương nguyên khí. Ba đại gia tộc mất đi một, một gia tộc khác cũng trở thành bù nhìn.

"Ba cuốn Huyền công nhất lưu, hai cuốn Huyền công Hoàng cấp nhị phẩm, một trăm ngàn lượng bạc." 

Sau khi lục soát xong, đồ mà Lâm Phi lục ra được từ trên người bọn họ cũng không tốt lắm, tạm xem như là một chút thu hoạch, so với Huyền giả mà nói thì còn thua rất nhiều.

Muốn kiếm được đồ tốt từ trên người bọn họ, Lâm Phi không cần nghĩ ngợi nhiều cũng biết, là chuyện không thể nào.

Tất nhiên, bảo khố không như vậy. 

Nơi đáng giá tiền nhất của Lý gia chính là bảo khố Lý gia, phải nói là kho chứa.

Giết chết ba trưởng lão xong, Lâm Phi lập tức cho người đi chiếm lĩnh chỗ này, bất kì ai cũng không được vào, kẻ nào vi phạm giết chết không tha.

Các anh em vất vả lắm mới diệt tộc một lần, Lâm Phi không hy vọng sẽ trắng tay vô ích. 

...

Bảo khố Lý gia không khó tìm, thật ra đã có tin tức từ trước.

Cho nên Lâm Phi cũng không lo sẽ không tìm được. Một đường đi xuống, thi thể ngổn ngang, giá trị tội ác không cao, so với sơn tặc thì kém xa. 

"Tam thiếu, trong này chính là bảo khố!"

Trong mật thất, một cánh cửa đá ngăn cản ở bên ngoài.

"Mở không ra?" Lâm Phi hỏi 

"Không có chìa khóa. Kẻ giữ chìa khóa vô tình bị giết chết, không biết chìa khóa lạc chỗ nào." Thủ lĩnh Hắc Giáp vệ dè dặt nói, trong lòng hận chết tên thuộc hạ, giết người chọn đối tượng tốt quá, giết luôn kẻ giữ chìa khóa, này không phải là hại người à.

Lâm Phi cũng cho rằng đây là một cái bẫy.

Chìa khóa không có, muốn bắt mình nhọc công? Lâm Phi đuổi hết hộ vệ ra ngoài, sau khi giết chết ba vị cao thủ cửu trọng thiên, lời của Lâm Phi chính là mệnh lệnh.

"Haiz, chẳng lẽ mỗi lần kiếm được bảo khố đều phải tự tay động thủ? Nhân phẩm như vậy cũng quá tệ rồi!" Lâm Phi tự lẩm bẩm trước cánh cửa đá.

"Ta chém!" 

"Ta chém!"

"Ta chém nữa!"

Đáng thương thay cho Hắc Sát đao, là thần binh lợi khí gết người, lại trở thành công cụ đào bảo khố. 

"Không tệ, không tệ, rất sắc bén."

Lâm Phi vừa chém vừa tự hào.

Nếu để cho chủ nhân trước đây biết được, chắc sẽ bò từ trong quan tài ra mất. Người ta xem nó như là tâm can bảo bối, còn tên này trực tiếp dùng như công cụ, một chút cũng không đau lòng, đúng là đồ phá của. 

Một nén hương sau, Lâm Phi mở ra được bảo khố như ý muốn, đúng hơn là khoét ra một cái lỗ lớn.

Người Lý gia có lẽ cũng không nghĩ đến cánh cửa đá nặng một trăm ngàn cân mà bọn họ chuẩn bị làm khóa bảo khố, lại bị Lâm Phi dùng bảo đao khoét ra một lỗ.

"Thật là lớn!" 

Diện tích bảo khố lớn hơn Hắc Phong trại không biết bao nhiêu lần.

Phòng lớn phòng nhỏ, liên thông với nhau, nhìn một cái thấy được phía ngoài cùng chỉ là đồ đạc vàng bạc bình thường,

Chất đống như núi vậy khiến người ta không dám đi khinh thường đám gia tộc này. Gia tộc có được những thứ này, không biết có thể bồi dưỡng ra biết bao nhiêu cao thủ. 

"Lý gia quả nhiên có tiền!"

Đối với tiền bạc, Lâm Phi cũng chẳng để ý lắm, hắn để ý đến những thứ khác.

Những đồ vật này để lại cho Lâm gia cũng rất tốt, để sau này lỡ vừa mắt một món đồ nào đó lại không có tiền mua, Lâm Phi lấy một ít bạc. Tính sơ qua là một vạn hai lượng vàng, cũng đủ để dùng. 

Vàng vẫn là đồng tiền sức mạnh.

Đi vào phòng thứ hai.

Từng hàng các kệ sách, bên trên đặt không ít giấy tờ nhà đất, bao gồm nhà cửa đất đai các loại. 

Lâm Phi coi thường.

Phòng thứ ba nhỏ hơn rất nhiều, chỉ còn một nửa diện tích ban đầu, trên cửa có trận pháp phù văn, Lâm Phi trực tiếp phá sạch.

"Những thứ này hẳn đều là tài liệu?" 

Nhìn lướt qua, Lâm Phi tự nhận ra những thứ này mới là đồ tốt.

Vàng có thể kiếm nhưng những tài liệu này chỉ sợ không dễ tìm như vậy. Từng quyển lớn quyển nhỏ các tài liệu trước mắt có rất nhiều, cũng không thể nhận ra là gì.

Tài liệu trân quý không đặt cùng chỗ với huyền công và đan dược. 

Lâm Phi khá để ý, Hắc Sát đao có thể làm bạn với mình một thời gian rất dài, cho nên tài liệu tốt vẫn cần đi tìm hiểu."Nhắc nhở, phát hiện các mỏ khoáng thạch quý hiếm!"

Trong lúc Lâm Phi đang băn khoăn có thu mỏ sắt vào hay không 

Hệ thống vốn dĩ luôn im lặng lại truyền gia âm thanh lạnh như tiền quen thuộc.

"Đang tải tài liệu...”

"Định vị tài liệu..." 

Lâm Phi đã quen với các phản ứng của hệ thống, trong lòng không ngừng nghĩ ngợi, có phải là đang chuẩn bị mở ra hệ thống chế tạo ra không?

Chỗ tốt của hệ thống phù văn Lâm Phi đều biết, ra khỏi nhà tất nhiên cần đồ tốt, không lợi dụng quá đáng tiếc.

Lúc quan trọng, phù văn có thể trở thành con át chủ bài tốt. 

"Các loại tài liệu tải hoàn tất!"

"Tài liệu định vị hoàn tất!"

"Hệ thống chế tạo, mở!" 

Lâm Phi lấy một cục đá, ném ra thử, đây chính là tác dụng hệ thống bổ sung.

"Mỏ khoáng thạch cấp một, cực phẩm Hắc Thiết thạch, độ thuần khiết tám mươi, có tỉ lệ chế tạo ra cực phẩm phàm binh!"

Hóa ra là phân loại như vậy. 

Lâm Phi tra tài liệu xong đã hiểu cách phân loại tài liệu này.

Tài nguyên bắt đầu từ cấp một đến cấp mười, trong đó cấp một là bình thường nhất, cấp mười là cao cấp nhất,

Độ thuần khiết là hàm lượng của mỏ khoáng thạch. 

Độ thuần khiết càng cao, tỉ lệ chế tạo vũ khí thành công cũng cao hơn nhưng cùng với đó, chế tạo thất bại cũng cực lớn.

Lâm Phi như muốn nhảy cẫng lên, đây là ông trời đang giúp hắn mà. Thợ rèn và phù văn sư nổi danh như vậy, nếu ai luyện chế ra binh khí nổi tiếng sẽ vang danh khắp đại lục, vậy nửa đời sau có thể hưởng thụ cuộc sống chí tôn.

Trong chớp mắt, hệ thống chế tạo mở ra. 

Cho dù năng lực của Lâm Phi không đến đâu nhưng về năng lực điều tra cũng như chế tạo binh khí cũng bớt phiền phức hơn người khác.

"Không biết thứ này của mình là kiểu tài liệu gì nhỉ?"

Hắn điều tra theo bản năng. 

"Tài liệu cấp năm (Tài liệu đặc biệt), Hắc Diệu thạch, độ thuần khiết chín mươi lăm, trăm phần trăm có thể chế tạo ra vũ khi cực phẩm!"

Đậu! Tài liệu cấp năm trâu bò vậy luôn.

Lâm Phi sợ hết hồn, vốn biết là Hắc Sát đao của mình chắc cũng là tài liệu cấp cao, không nghĩ đến lại là tài liệu cấp năm, đằng sau còn đính kèm thêm một cái tài liệu đặc biệt cũng trở nên khác biệt. 

...

Sau khi lợi dụng đi điều tra những tài liệu này, Lâm Phi có thêm một chút hiểu biết,

Tài liệu đều là cấp một, đến được cấp hai căn bản không có, mà có một ít tài liệu đến phẩm cấp cũng không có, chứng tỏ đồ đặt ở đây nhất định là đồ tốt. 

"Hắc Sát đao quá sắc bén, quá bá đạo, không thích hợp tu luyện!" Lâm Phi thầm nghĩ: "Khối hắc thạch cực phẩm kia cũng không tệ, thêm một ít tài liệu khác, mình có thể thử chế tạo một ít binh khí!"

Thành Quy Nguyên, cao thủ không phải là quá nhiều, điểm đặc biệt của Hắc Sát đao, người ngoài nhìn không ra, một khi đến nơi khác cũng không nhất định là vậy, khó mà nói là sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Làm việc khiêm tốn, tầm ngẩm tầm ngầm phát đại tài. 

Lấy đi, đều lấy đi hết.

Hệ thống mở ra không gian, vừa lúc Lâm Phi ăn hên theo, vì cách ăn không khó tính lắm, cũng để lại một số không ít các mỏ khoáng thạch có độ thuần khiết kém.

Đi qua khỏi mật thất có mỏ khoáng thạch, phía sau còn có kho binh khí, trong đó thứ tốt nhất là hai cây thượng phẩm phàm bình, ba cây trung phẩm phàm bình, mười cây hạ phẩm phàm bình, không tính là rất nhiều nhưng cũng xem như là cất giữ rất có tâm. 

Lấy, đưa cho cha tăng thực lực, đại ca, nhị ca cũng thiếu vũ khí.

Căn mật thất cuối cùng chính là cất giữ đan dược.

Có mấy loại đan dược hắn nhận ra, dùng để đề cao thực thực lực nhưng không nhiều, không so được với những thứ khác, ví dụ như Tụ khí đan. 

Nhìn quanh một vòng Lâm Phi phát hiện ra một thứ nữa, phải nói là phát hiện ra chiến kỹ.

Chiến kĩ Lý gia, Kim Quang Nhất Tuyến, chiến kĩ cao cấp.

Chi tiết hơn một cuốn trước đây, cuốn trước đây là bản chép tay đem ra ngoài, không tính là tinh hoa thực sự. 

Khi cầm lên quyển chiến kĩ Kim Quang Nhất Tuyến, Lâm Phi không khỏi nhíu mày, mấy chữ ở bìa đã thu hút chú ý của hắn.

Đậu! Lý gia còn có bối cảnh này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau