VÔ ĐỊCH KIẾM VỰC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch kiếm vực - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Lại xung đột

Từ Thanh Phong cốc trở về Tạp Dịch phong, Dương Diệp đi tới phòng ăn, vừa bước vào thì hắn liền nhận thấy có hơn một nửa ánh mắt trong phòng ăn rơi vào trên người hắn, có những đệ tử tạp dịch thì mỉm cười vui vẻ với hắn, nhưng cũng có mấy người còn mang theo cả vẻ hả hê trên mặt.

Gật đầu với những đệ tử tạp dịch mỉm cười vui vẻ với hắn, Dương Diệp đang chuẩn bị đi lấy cơm thì bất ngờ một giọng quát lạnh vang lên sau lưng hắn: “Dương Diệp, ngươi đứng lại đó cho ta!”

Nghe thế Dương Diệp cau mày, giọng nói này hắn rất quen thuộc, chính là giọng của Từ quản sự, hắn biết phiền phức lại tới rồi.

Dương Diệp xoay người lại nhìn Từ quản sự, Từ quản sự khoảng chừng hơn 40 tuổi, vóc người mập mạp, khuôn mặt béo múp, nếu như đứng cách xa hơn một chút thì chắc ngay cả mắt ông ta cũng không thấy được, mặc một bộ quần áo tạp dịch dài rộng nhưng vẫn bị phình lên do béo phì, bờ vai ngang lưng, tất cả đều ánh lên vẻ hồng hào của da thịt.

Ở Kiếm tông, Từ quản sự còn có một biệt hiệu chính là Từ bái bì (*), bởi vì một khi đệ tử nào đắc đội ông ta thì ít nhất cũng sẽ bị ông ta lột mất một lớp da.

Bên cạnh Từ quản sự còn có ba người Đỗ Tu đang đứng cười khẩy nữa.

Nhìn thấy bốn người Từ quản sự, ánh mắt một số đệ tử tạp dịch lộ ra vẻ kiêng sợ và oán hận cực sâu, bốn người trước mắt này bình thường bóc lột bọn họ không ít, nhưng mà bọn họ chỉ biết giận chứ không dám nói gì!

“Ta nói rồi mà, Dương Diệp đánh Đỗ Tu, Từ bái bì sao có thể bỏ qua được? Bây giờ Dương Diệp chết chắc rồi…”

“Đúng vậy, trước kia có người dám phản đối Từ bái bì, bị bốn người bọn họ đánh chết tại chỗ, haiz, sao lúc đó Dương Diệp không biết nhịn một chút đi chứ? Người trẻ tuổi thường hay xúc động, nhưng xúc động như vậy không được rồi…”

“Xuỵt, đừng nói nữa, nếu không Từ bái bì nghe được thì cũng cho ngươi một trận đòn đấy.”

Bốn người Từ quản sự đi về phía Dương Diệp, khi tới trước mặt hắn thì không biết từ khi nào trong tay Từ quản sự đã xuất hiện một cây roi, nhìn sắc mặt bình tĩnh của Dương Diệp, Từ quản sự cười gằn nói: “Dương Diệp, làm người phải biết thực tế, ngươi đã từng là đệ tử ngoại môn nhưng bây giờ đã không phải nữa. Ngươi đã tới địa bàn của ta thì phải tuân thủ theo quy củ của ta, ngươi đã đánh cháu ta thì nói xem nên giải quyết việc này như thế nào?”

“Thúc thúc, còn nói nhảm với hắn làm gì nữa, giết chết hắn!” Lúc này Đỗ Tu đứng một bên nhìn Dương Diệp độc ác nói. Có thể nói hôm nay mặt mũi của gã đã bị vứt đi, cơn tức này gã không nhịn được.

Dương Diệp thản nhiên liếc mắt nhìn Đỗ Tu, sau đó nhìn Từ quản sự, nói: “Ông nói xem nên giải quyết thế nào?”

Nghe vậy Từ quản sự đột nhiên cười lên, sau đó lấy từ trong lồng ngực ra một phong thư, miệng phong thư đã xe đi, hiển nhiên là đã bị người ta xem qua. Từ quản sự lấy thư trong đó ra sau đó cười nói: “Dương Diệp, nghe nói ngươi có một muội muội, còn mới mười mấy tuổi? Hình như còn chưa có lập gia đình, ngươi thấy ta thế nào? Ta thích nhất tiểu cô nương loại như vậy, để muội muội ngươi làm tiểu thiếp cho ta, sau đó quỳ xuống nhận sai với Đỗ Tu…”

Bất ngờ giọng nói của Từ quản sự im bặt lại, nguyên nhân là vì có một nắm đấm cực lớn đang bay tới ông ta.

Nghe thấy Từ quản sự vũ nhục muội muội của mình, sắc mặt Dương Diệp đột nhiên trở nên giận dữ, sau đó thẳng tay đấm qua một cái. Muội muội và mẫu thân chính là nghịch lân của hắn, không cho bất kỳ kẻ nào xúc phạm.

“Bốp!”

Từ quản sự đâu nghĩ tới Dương Diệp đột nhiên động thủ, cho nên không kịp chuẩn bị, khuôn mặt và nắm đấm của Dương Diệp tiếp xúc thân mật với nhau, ông ta hét thảm một tiếng, cả người lảo đảo trên mặt đất, sau đó máu tươi từ trong mũi trong miệng trào ra.

Dương Diệp cũng không thu tay lại, tiếp tục xông tới, trong nháy mắt đi tới trước mặt Từ quản sự, đoạt lấy cây roi trong tay ông ta rồi sau đó vụt mạnh lên cái cơ thể béo phì kia.

“Cái thứ rác rưởi như ông cũng xứng với muội muội ta sao? Con mẹ nó chứ ta giết ông…” Dương Diệp sắc mặt hung tợn, điên cuồng vụt roi lên trên người Từ quản sự.

“A, Dương Diệp ngươi chết chắc rồi, ngươi dám đánh ta hả, a, dừng tay đi, a, Dương đại gia, đừng đánh nữa, đừng đánh nữa, ta sai rồi…”

Nghe được tiếng kêu thảm thiết của Từ quản sự, tất cả mọi người trong phòng ăn ngây người ra, bọn họ không nghĩ tới Dương Diệp lại dám đánh Từ bái bì, nên biết Từ bái bì chính là quản sự của Kiếm tông đấy! Có điều rất nhanh các đệ tử tạp dịch lại không nghĩ tới việc này nữa, bởi vì Dương Diệp đang làm chuyện mà bình thường bọn họ cũng không dám nghĩ tới.

Rất nhiều đệ tử tạp dịch trong phòng ăn nắm chặt hai tay, trong mắt không dấu nổi vẻ hưng phấn.“Dương Diệp, ngươi, ngươi mau thả thúc thúc ta ra, nếu không ngươi chết chắc…” Đỗ Tu tỉnh táo lại, muốn đi tới ngăn cản Dương Diệp lại kiêng kỵ thực lực của hắn, chỉ có thể đứng một bên gào lên.

Dương Diệp không thèm để ý Đỗ Tu, tăng thêm sức mạnh từng roi từng roi đánh lên cơ thể béo phì của Từ quản sự, chỉ trong chốc lát Từ quản sự ăn không dưới trăm roi, cơ thể to béo hiện đầy vết máu, thật là kinh khủng.

Đối với Dương Diệp, nếu bắt nạt hắn thì có lẽ hắn sẽ nhẫn nhịn một chút, thế nhưng nếu có người dám động tới người nhà của hắn, vậy thì hắn sẽ không chút do dự hóa thành ác ma, lão Từ quản sự trước mặt này lại dám có chủ ý với muội muội hắn, hắn không thể nhịn được!

“A…. A….”

Trong phòng ăn vang lên tiếng kêu thảm thiết của Từ quản sự, trừ mấy người Đỗ Tu ra còn lại đệ tử tạp dịch khác nghe được thanh âm này đều thêm hưng phấn, lúc này trong lòng bọn họ cảm thấy vô cùng sảng khoái.

Từ bái bì bình thường bóc lột bọn họ không ít, không chỉ cắt xén tiền lương của bọn họ, bình thường chỉ cần hơi không thuận ý ông ta thì đã bị quất roi rồi, Tạp Dịch phong có mấy nghìn đệ tử tạp dịch, ít nhất có chín phần đã bị Từ bái bì hành hạ đánh đập!

“Dừng tay!” Đúng lúc này một lão giả mặc trường bào màu trắng xuất hiện trong phòng ăn, trong giọng nói ẩn chứa một ít huyền khí, làm cho lỗ tai của mọi người trong phòng ong ong lên.

Nghe được tiếng hừ lạnh, Dương Diệp rùng mình một cái, xoay người thấy được lão nhân thì trong mắt Dương Diệp lóe lên một vẻ phức tạp. Hắn hít sâu một hơi, ném roi qua một bên, mặc kệ Từ quản sự đã hấp hối trên mặt đất, đi tới trước mặt lão giả, cúi người thật thấp nói: “Thiên trưởng lão!”

Lão nhân trước mặt chính là lão nhân trước kia đã nhận hắn làm đệ tử ở An Nam thành, là lão nhân trước mắt thay đổi số phận của hắn, nếu như không phải trước kia lão nhân này đã cảnh cáo Liễu gia An Nam thành thì muội muội và mẫu thân của hắn rất có thể đã bị rơi vào tay Liễu gia rồi.

Mặc dù hắn bị lão nhân trước mắt cách chức làm đệ tử tạp dịch, thế nhưng trong lòng hắn không có oán hận lão nhân này chút nào cả, ngược lại trong lòng vẫn luôn cảm kích ông ấy. Hắn cố gắng như vậy cũng có nguyên nhân là vì lão nhân này, bởi vì trước đây hắn sau một năm vẫn chưa hấp thu được huyền khí, vị lão nhân này đã bị các ngoại môn trưởng lão khác cười nhạo.

Hắn muốn chứng minh, muốn chứng minh cho người Kiếm tông thấy, Dương Diệp hắn không phải phế vật!

Thấy Dương Diệp, trong mắt Thiên trưởng lão cũng hiện lên một vẻ phức tạp, so với người khác thì ông rất rõ thiên phú của Dương Diệp như thế nào. Nhưng mà không biết nguyên nhân gì mà Dương Diệp sau một năm vẫn không thể hấp thu huyền khí được, một năm vẫn chưa trở thành huyền giả, ông đành bất đắc dĩ cách chức Dương Diệp xuống làm đệ tử tạp dịch. Hôm nay gặp lại Dương Diệp lần nữa, trong lòng ông cũng có chút phức tạp.

Lúc này Đỗ Tu quỳ “phịch” một cái xuống trước mặt Thiên trưởng lão, sau đó chỉ vào Dương Diệp nói: “Thiên trưởng lão, ngài phải làm chủ cho ta, lúc trước Dương Diệp đánh ta trọng thương, lại còn bắt ta làm phần việc của hắn, thúc thúc ta tới tìm hắn nói chuyện lại không ngờ bị hắn đánh trọng thương nữa, Thiên trưởng lão ngài phải làm chủ cho ta và thúc thúc đấy!
Nghe thấy Đỗ Tu đổi trắng thay đen, Dương Diệp nhíu mày nhưng cũng không nói gì cả. Mà đệ tử tạp dịch xung quanh thì vẻ mặt tức giận, tên Đỗ Tu này lại có thể đổi trắng thay đen như thế, thật là quá vô sỉ.

Thiên trưởng lão nhìn Từ quản sự nằm hấp hối trên đất, đột nhiên ánh mắt Thiên trưởng lão lộ ra vẻ kinh ngạc, sau đó nhìn về phía Dương Diệp, một cỗ thần thức quét qua hắn, sau một lát hai mắt Thiên trưởng lão sáng lên, nói: “Ngươi, ngươi đã là Tứ phẩm huyền giả rồi sao?”

Dương Diệp nghe vậy gật đầu, sau đó huyền khí trong cơ thể bắt đầu vận chuyển, lật bàn tay lên, trong lòng bàn tay thoáng hiện lên kim sắc nhàn nhạt: “Thưa Thiên trưởng lão, ta đã có thể hấp thụ huyền khí rồi!” Nói xong những lời này, trong lòng Dương Diệp được thả lỏng, trước kia để lão nhân này không thất vọng, hắn liều mạng để tu luyện, nhưng mà cuối cùng hắn vẫn khiến lão nhân thất vọng, bây giờ hắn có thể hấp thụ huyền khí, người hắn muốn nói cho biết nhất chính là lão nhân trước mặt.

Thấy kim quang nhàn nhạt trên tay Dương Diệp, Thiên trưởng lão trợn tròn hai mắt giống như thấy chuyện gì ghê gớm vậy, cơ thể khẽ động đi tới trước mặt Dương Diệp, hai mắt nhìn thẳng Dương Diệp, nói: “Ngươi, huyền khí của ngươi là kim sắc sao?” Nói xong Thiên trưởng lão nhịn không được nắm chặt hai tay lại.

Nhìn thấy vẻ mặt ngưng trọng của Thiên trưởng lão, Dương Diệp do dự một chút sau đó gật gật đầu. Huyền khí của hắn có thể không phải kim thuộc tính, thế nhưng hẳn là không kém so với kim thuộc tính.

“Ha ha…”

Nhìn thấy Dương Diệp gật đầu, Thiên trưởng lão đột nhiên cười to lên, cười được một hồi thì có lẽ cảm thấy hơi quá liền ngăn kích động trong lòng lại, tay phải vỗ vỗ bả vai Dương Diệp, nói: “Tốt, rất tốt, cực kỳ tốt.” Trong mấy triệu người mới gặp được một người có Ngũ hành huyền khí, mà Dương Diệp không chỉ có Ngũ hành huyền khí lại còn là huyền khí kim thuộc tính mạnh nhất trong Ngũ hành huyền khí, sao ông ấy không kích động chứ?

Nghe được Thiên trưởng lão nói, Đỗ Tu ở một bên đột nhiên có cảm giác không hay rồi, nhưng khi thấy Từ quản sự hấp hối trên mặt đất thì gã hít sâu một hơi, bất chấp chạy đến trước mặt Thiên trưởng lão, lại quỳ xuống nói: “Vẫn xin Thiên trưởng lão làm chủ cho chúng ta!”

Nghe vậy Thiên trưởng lão nhíu mày, lạnh lùng liếc nhìn Đỗ Tu trước mắt, sau đó quay đầu nhìn mọi người xung quanh, nói: “Nói hết mọi chuyện trước đó nói ra, các ngươi yên tâm, có ta ở đây không ai có thể uy hiếp các ngươi được, có điều nếu như giấu diếm gì thì cũng đừng trách lão phu không khách khí.”

Nghe được lời của Thiên trưởng lão, trong lòng Đỗ Tu nổ lộp bộp, sắc mặt gã trắng bệch lên, gã biết lúc này Thiên trưởng lão đứng về phía Dương Diệp.

Đệ tử tạp dịch xung quanh đâu dám giấu diếm, lập tức đem mọi chuyện trước đó nói ra hết, có đệ tử tạp dịch nhớ lại thái độ của Thiên trưởng lão với Dương Diệp, biết đây là một cơ hội để lật đổ Từ quản sự, cho nên đều đem mọi chuyện Từ quản sự làm trước đó nói ra hết, thậm chí có người còn thêm ít mắm muối nữa.

Nghe được lời nói của các đệ tử tạp dịch, ba người Đỗ Tu ở một bên sắc mặt trắng bệch tới dọa người, cơ thể run rẩy, bọn họ biết lần này gặp hạn rồi.

Thản nhiên liếc nhìn ba kẻ đó, Dương Diệp đi tới bên người Từ quản sự, lấy phong thư cùng thư trên người ông ta ra sau đó cất vào trong ngực.

Nghe xong mọi người nói, sắc mặt Thiên trưởng lão trở nên âm trầm, nhìn Đỗ Tu đã nằm ngã dưới đất, lạnh lùng nói: “Không ngờ, thật không ngờ được, trưởng lão ngoại môn cùng đệ tử ngoại môn đều bận tu luyện, không ai quan tâm tới Tạp Dịch phong, không ngờ tới Tạp Dịch phong đã biến thành thiên hạ của hai thúc cháu các người, thật là to gan đến cực điểm!”

“Xin trưởng lão tha mạng, xin trưởng lão tha mạng…” Ba người Đỗ Tu lập tức quỳ gối trước mặt Thiên trưởng lão, cầu xin tha thứ: “Xin trưởng lão tha mạng, chúng ta không dám như vậy nữa, không dám như vậy nữa đâu…”

Ba người Đỗ Tu bây giờ cảm thấy hối hận, hối hận đã chọc vào Dương Diệp, nếu như biết Dương Diệp đã là Huyền giả thì cho bọn họ một trăm lá gan cũng không dám đi chọc Dương Diệp.

Thiên trưởng lão hừ lạnh một tiếng, lạnh lùng nói: “Kể từ bây giờ Từ quản sự không còn là quản sự của Tạp Dịch phong nữa, cả bốn người đi Tinh mỏ đào khoáng mười năm, vật đào được giao hết cho tông môn, mười năm sau trục xuất khỏi Kiếm tông, vĩnh viễn không được vào Kiếm tông nữa.” Nói xong quay qua Dương Diệp yên lặng gật đầu, sau đó giơ tay kéo vai Dương Diệp, thân hình khẽ động, hai người liền biến mất khỏi đại sảnh.

Nghe được lời của Thiên trưởng lão, chúng đệ tử tạp dịch xung quanh nhất thời hoan hô lên, mà ba người Đỗ Tu thì trực tiếp ngất tại chỗ.

Bốn người bọn họ phải làm trâu làm ngựa cho Kiếm tông mười năm.

***

(*) Từ bái bì: Từ lột da

Chương 7: Trên bảng ngoại môn

Luyện võ trường.

Dương Diệp và Thiên trưởng lão hai người cùng nhau đi tới, mặc dù là ban đêm, nhưng bốn phía đã có Nguyệt Quang thạch chiếu rọi, luyện võ trường lúc này lại giống như ban ngày.

Đột nhiên, Thiên trưởng lão dừng bước, nhìn Dương Diệp trước mắt, nói: “Dương Diệp, lúc trước ta cách chức ngươi xuống làm đệ tử tạp dịch, ngươi có còn hận ta không?”

Dương Diệp lắc đầu, nói: “Thiên lão, nếu như không phải ngài, chỉ sợ muội muội cùng mẫu thân của ta đã rơi vào tay Liễu gia. Trong nội tâm của ta có hận, nhưng chỉ hận bản thân ta, lúc trước do ta không phấn đấu, để Thiên lão bị người cười nhạo giống như ta, là ta làm Thiên lão mất mặt!”

Dương Diệp sẽ mãi mãi không quên hình ảnh những trưởng lão ngoại môn đã cười nhạo hắn cùng với Thiên lão, khi mà mà hắn không trở thành Huyền Giả trong một năm, những trưởng lão ngoại môn cùng đệ tử ngoại môn kia không chỉ cho hắn một cái danh hiệu “vang dội”, còn cười nhạo Thiên lão mắt mờ, thu nhận một tên phế vật mang về Kiếm Tông.

Có thể nói, trong đám đệ tử ngoại môn hắn là một trò cười, mà Thiên lão ở trước mặt cũng bởi vì hắn, cũng đã trở thành trò cười của trưởng lão ngoại môn.

Nghe thấy lời nói của Dương Diệp, Thiên trưởng lão vỗ vỗ bả vai Dương Diệp, nói: “Được rồi, những chuyện trước kia cũng đã qua, không cần so đo. Ta không ngờ được ngươi lại là Ngũ Hành huyền khí, hơn nữa huyền khí còn là thuộc tính Kim, đi, bây giờ chúng ta đi Ngoại Môn phong, ta sẽ khôi phục thân phận đệ tử ngoại môn của ngươi, ta nhìn xem lúc này ai dám nói ngươi là phế vật!”

“Thiên lão, ta muốn tham gia khảo hạch đệ tử ngoại môn vào một tháng sau, ta sẽ dùng thực lực để nói cho bọn họ biết, ta không phải phế vật, ánh mắt của Thiên lão là tốt nhất Kiếm Tông!” Nhìn Thiên trưởng lão, Dương Diệp nói cực kỳ nghiêm túc. Nếu như hắn đúng là ngũ hành huyền khí, có khả năng hắn thật sự sẽ đi theo Thiên trưởng lão, nhưng vấn đề là hắn có phải vậy hay không? Hắn cũng không muốn để lộ bí mật vòng xoáy nhỏ cho người khác biết!

Nghe vậy, Thiên trưởng lão hơi ngẩn người, chợt nở nụ cười, nói: “Được, được lắm, có chí khí.”

Kiếm Tông thu nhận đệ tử ngoại môn, có hai phương thức, phương thức thứ nhất là trưởng lão ngoại môn có thể tùy ý tuyển nhận ba người đệ tử, bởi vì trưởng lão ngoại môn có ba danh ngạch lựa chọn đệ tử ngoại môn; loại thứ hai chính là khảo hạch đệ tử ngoại môn, đây là phương thức tuyển nhận đệ tử thông thường của Kiếm tông, miễn là trước 17 tuổi đạt tới lục phẩm huyền giả đều có tư cách tham gia khảo hạch này.

Đệ tử ngoại môn thông qua khảo hạch đều có thực lực cùng địa vị cao hơn đệ tử được nhận bằng phương thức đầu tiên, bởi vì khảo hạch vô cùng nghiêm khắc, không chỉ phải có thực lực mạnh mẽ, còn phải yêu cầu ngộ tính và thiên phú cực cao.

Có thể nói, người được nhận thông qua cách thứ nhất chính là đi cửa sau, còn cách thứ hai đều dùng thực lực bản thân trở thành đệ tử ngoại môn, cho nên, ở Kiếm tông, người đi cửa sau thường chênh lệch địa vị rất nhiều so với người thông qua khảo hạch.

Thiên trưởng lão ngẫm nghĩ, sau đó móc ra một cái túi nhỏ từ trong lồng ngực, đưa cho Dương Diệp, nói: “Dương Diệp, ngươi có chí khí, rất tốt, đây là mười viên Năng Lượng thạch và Hộ Mạch đan, năng lượng thạch có thể giúp ngươi hấp thu huyền khí rất nhanh chóng, Hộ Mạch đan có thể bảo vệ kinh mạch của ngươi không bị tổn thương.”

Nhìn cái túi nhỏ kia, Dương Diệp hơi do dự, sau đó nhận lấy cái túi, chân thành nói: “Thiên lão, ngài yên tâm, lần này ta quyết không để ngài thất vọng nữa.” Hắn không từ chối ý tốt của Thiên lão, quả thực lúc này hắn cần tài nguyên tu luyện, bằng không với tốc độ tu luyện hiện tại của hắn, nhất định không thể nào đạt tới lục phẩm huyền giả trước 17 tuổi được.

Thiên trưởng lão gật đầu, cười nói: “Ta tin tưởng, người có được ngũ hành huyền khí đều tu luyện rất nhanh, trước kia ta không biết ngươi xảy ra vấn đề gì, nhưng xem ra hiện tại, ngươi đã không sao rồi. Ngươi cố gắng tu luyện, đến lúc diễn ra khảo hạch ngoại môn, tranh thủ tiến vào mười vị trí đầu, để cho mấy lão già kia nhìn xem, ai mới là phế vật!” Nói xong lời sau cùng, trong lời nói của Thiên trưởng lão cũng ẩn chứa một tia tức giận, mặc dù tính tình ông tốt, nhưng vừa nghĩ tới vẻ mặt của những trưởng lão ngoại môn lúc trước, ông vẫn còn chút tức giận.

“Mười vị trí đầu sao?” Dương Diệp thấp giọng nói.

“Thế nào, không tự tin hay sao?” Thiên trưởng lão cười nói.

Dương Diệp lắc đầu, tại sao hắn không tự tin? Mục tiêu của hắn không phải là đệ tử ngoại môn, đệ tử nội môn mới thật sự là mục tiêu của hắn, trước kia hắn không dám hy vọng xa vời đến vị trí đệ tử nội môn, nhưng bây giờ, có vóng xoáy nhỏ thần bí kia ở đan điền, cộng thêm sự cố gắng của hắn, hắn tin tưởng mình nhất định có thể trở thành đệ tử nội môn. Đương nhiên, phải trở thành đệ tử ngoại môn sau đó mới có tư cách tham gia khảo hạch đệ tử nội môn!

Dương Diệp trầm ngâm một lát, sau đó nói: “Thiên lão, ta có chuyện muốn nhờ ngài một chút!”

“Chuyện gì?” Thiên trưởng lão hiếu kỳ nói.
Dương Diệp mang chuyện muội muội của mình bị Liễu gia ở An Nam thành để mắt tới nói ra, vốn dĩ hắn muốn giải quyết Liễu gia bằng bản lĩnh của mình, nhưng mà hiện tại, thực lực của hắn còn chưa đủ, còn cần thêm thời gian, cho nên hắn chỉ có thể nhờ đến Thiên lão.

Nghe được Dương Diệp lời nói, Thiên trưởng lão trầm mặc một hồi, sau đó nói: “Nếu như ta đoán không sai, gần đây bên trong ngoại môn có một đệ tử tên Liễu Thanh Vũ hẳn là người nhà Liễu gia, cho nên Liễu gia mới không để ý tới cảnh cáo của ta lúc trước, lại đánh chủ ý lên người nhà ngươi!”

“Liễu Thanh Vũ?”

Nghe thấy tên họ, sắc mặt Thiên trưởng lão thoáng ngưng trọng, nói: “Y là người nhà Liễu gia, trước đó không lâu thông qua khảo hạch đạt hạng thứ ba trở thành đệ tử ngoại môn, tu luyện được một tháng, y đã được xếp thứ hai mươi chín trên bảng ngoại môn. Nghe nó, một số trưởng lão nội môn đã bắt đầu chú ý đến y rồi.”

“Bảng ngoại môn thứ hai mươi chín?” Sắc mặt Dương Diệp cũng ngưng trọng.

Ngoại môn bảng, là bảng xếp hạng thực lực của đệ tử ngoại môn Kiếm Tông, đệ tử ngoại môn có mấy ngàn, bên trong đó cường giả vô số, nghe nói cường giả xếp hạng mười vị trí đầu đã có thực lực không kém một số trưởng lão ngoại môn. Liễu Thanh Vũ đó chỉ tốn một tháng ngắn ngủi đã đứng thứ hai mươi chín, đủ để thấy thiên phú cùng thực lực của y!

“Ngươi yên tâm, ta sẽ đi An Nam thành một chuyến!” Thiên trưởng lão nói: “Hiện tại Liễu Thanh Vũ chưa phải là đệ tử nội môn, Liễu gia vẫn còn nể mặt ta một chút. Nhưng mà, nếu như ba tháng sau thí luyện đệ tử nội môn bắt đầu, Liễu Thanh Vũ có thể thông qua trở thành nội môn đệ tử, khi đó, có khả năng Liễu gia sẽ không lo lắng về ta nữa.”

Nghe vậy, Dương Diệp đối với Thiên trưởng lão khom người, nói: “Cảm ơn Thiên lão.” Dương Diệp biết, một khi Liễu Thanh Vũ trở thành đệ tử nội môn, thân phận của trưởng lão ngoại môn đối với y không còn một chút ràng buộc nào, khi đó, đã có tài nguyên tu luyện của đệ tử nội môn, thực lực của Liễu Thanh Vũ sẽ tăng nhanh hơn, đến lúc đó, Liễu gia ở An Nam thành nhất định sẽ không kiêng nể gì cả!

Muốn Liễu gia kiêng kị, vậy thì hắn phải có thực lực cùng địa vị mạnh hơn Liễu Thanh Vũ, nói cách khác, lúc này hắn chỉ có ba tháng thời gian, nếu như ba tháng sau hắn không thể vượt qua Liễu Thanh Vũ, vậy thì muội muội và mẫu thân sẽ gặp nguy hiểm.

“Tiểu tử, Liễu Thanh Vũ y có thể tiến đến thứ hai mươi chín bảng ngoại môn, vậy thì y đã trở thành cường giả Tiên Thiên cảnh, nhất định ngươi phải cố gắng, bằng không thì đừng nói đến bảo vệ người nhà, thậm chí có thể giữ được tính mạng của mình hay không, là cả một vấn đề.” Thiên trưởng lão trầm giọng nói.

Cường giả Tiên Thiên cảnh!

Đồng tử Dương Diệp co lại, nắm chặt hai tay. Mọi người đều biết, phía dưới Tiên Thiên cảnh chính là Phàm Nhân cảnh, Phàm Nhân cảnh có từ nhất phẩm đến cửu phẩm, sau cửu phẩm được xưng là Tiên Thiên, Phàm Nhân cảnh cùng cường giả Tiên Thiên cảnh có sự chênh lệch vô cùng lớn, bởi vì sau khi đạt tới Tiên Thiên, không cần phải nói xa xôi, chính là Tiên Thiên huyền khí không phải thứ cường giả Phàm Nhân cảnh có thể công phá được!“Tiên Thiên cảnh sao? Xem ra phải cố gắng gấp bội rồi!” Hai nắm đấm Dương Diệp xiết chặt, thần sắc kiên định.

Nhìn Dương Diệp không bị hù dọa bởi Tiên Thiên cảnh, Thiên trưởng lão gật đầu cười, lúc trước ông dùng một danh ngạch cho Dương Diệp, ngoại trừ vì Dương Diệp coi trọng tình nghĩa, chính là tính cách này của Dương Diệp. Con đường võ đạo, ngoại trừ thiên phú cường đại, còn cần đến loại tính cách và tâm tính giống như Dương Diệp.

Từ biệt Thiên trưởng lão, đêm đã khuya, Dương Diệp không đi Thanh Phong cốc tu luyện nữa, mà về phòng của mình, sau đó lấy “Ngũ Hành Phù Văn quyết” ra nghiên cứu. Nếu như có thể chế tạo ra phù lục, như vậy khẳng định thực lực của hắn sẽ có trợ giúp rất nhiều, dù sao những phù lục ấy thật sự rất biến thái.

Nhìn các phù lục được giới thiệu bên trong “Ngũ Hành Phù Văn quyết”, Dương Diệp càng xem càng kinh hãi, có một số phù lục mang công hiệu rất cường đại.

Ví dụ trong “Ngũ Hành Phù Văn quyết” có một loại phù lục gọi là Tụ Linh phù, loại phù lục này có thể làm người sử dụng hấp thu huyền khí rất nhanh, mặc dù chỉ có tác dụng một hai canh giờ, nhưng cũng đã rất cường đại rồi. Còn có loại Cường Lực phù, lại có thể khiến cho lực lượng bản thân tăng lên gấp đôi trong một giờ, còn có rất nhiều...

Nhìn một hồi, cuối cùng Dương Diệp kìm nén không được, quyết định chế tạo một cái phù lục, hắn không lựa chọn những cái phù lục có độ khó cao, mà lựa chọn Cường Lực phù.

Suy nghĩ thì đơn giản, nhưng Dương Diệp nhận ra chế tạo phù lục thật khó hơn so với suy nghĩ rất nhiều, nhưng Dương Diệp cũng không nhụt chí, mà tiếp tục thử một lần lại một lần.

Mấy ngày tiếp theo, bởi vì Thiên trưởng lão, quản sự mới nhậm chức của đỉnh Tạp Dịch rất thông minh không có phân phối việc làm cho Dương Diệp, cho nên Dương Diệp có nhiều thời gian, hắn không khổ luyện ở Thanh Phong cốc, mà là nghiên cứu phù văn quyết.

Hôm nay, Dương Diệp nghiên cứu “Ngũ Hành Phù Văn quyết” trong phòng, có gã đệ tử tạp dịch đi tới phòng Dương Diệp, sắc mặt người đệ tử tạp dịch ngưng trọng, nói: “Dương ca, ta có chuyện thông báo cho ngươi!”

“Chuyện gì?” Dương Diệp khó hiểu hỏi, hắn căn bản không biết người trước mắt này, mặc dù bởi vì liên quan đến hắn, Đỗ Tu những người kia bị diệt trừ, bình thường những tên đệ tử tạp dịch vô cùng khách khí khi gặp hắn, nhưng mà hắn cùng những đệ tử tạp dịch này thực sự không có giao tình gì cả.

Nghe thấy lời nói Dương Diệp, tên đệ tử tạp dịch do do một chút, sau đó nói: “Dương ca, biểu ca của Đỗ Tu hình như muốn trở về rồi.”

Bởi vì mối quan hệ của Dương Diệp, mọi người ở Tạp Dịch phong mới không bị nhóm người Đỗ Tu áp bách, những đệ tử tạp dịch này đều có thiện cảm với Dương Diệp, cho nên trong lòng bọn họ không hi vọng Dương Diệp xảy ra chuyện gì.

“Biểu ca của Đỗ Tu?” Dương Diệp nhướn mày, hắn biết, biểu ca của Đỗ Tu là đệ tử ngoại môn, không lẽ đối phương muốn tìm hắn gây sự hay sao?

Tên đệ tử tạp dịch kia khẽ gật đầu, nói: “Dương ca, mọi người bảo ta tới thông báo cho ngươi một chút, nghe nói biểu ca của Đỗ Tu đã là cường giả bát phẩm huyền giả, sau khi hắn trở về, nếu như biết được Đỗ Tu những người kia bị ngươi giáng chức đi mỏ tinh quặng, nhất định sẽ tìm ngươi gây chuyện, ngươi phải chuẩn bị tâm lý!”

“Bát phẩm huyền giả sao?” Hai mắt Dương Diệp nhắm lại, sau nửa ngày trầm ngâm, sau đó lấy ra 50 miếng kim tệ đưa cho đệ tử tạp dịch trước mắt, nói: “Cảm ơn ý tốt của các ngươi, ta sẽ chú ý, đây là 50 miếng kim tệ, đừng từ chối, cầm đi, về sau nếu có tin tức gì quan trọng, có thể tới nói cho ta biết!”

Tạp Dịch phong có mấy ngàn đệ tử, phân bố các nơi, mỗi ngày đều có thể nghe được rất nhiều chuyện, có thể nói, những đệ tử tạp dịch này nắm giữ một lượng thông tin rất lớn, nếu như những người này trở thành tai mắt của hắn, như vậy đối với hắn, nhất định có trợ giúp rất lớn.

Nhận năm mươi miếng kim tệ, đệ tử tạp dịch kia kích động nói: “Dương ca ngươi yên tâm, sau này nếu có tin tức liên quan đến ngươi, hay là tin tức quan trọng, chúng ta nhất định sẽ thông báo ngươi trước tiên!” Nói xong, lui ra khỏi phòng.

Thấy đệ tử tạp dịch kia đi ra khỏi phòng, hai mắt Dương Diệp nhắm lại, thấp giọng nói: “Bát phẩm huyền giả, hiện tại ta mới tứ phẩm huyền giả, xem ra con phải tiếp tục cố gắng!”

Chương 8: Sinh Tử Đài

Nửa tháng sau.

“Xoẹt xoẹt xoẹt…”

Trong Thanh Phong cốc, một gã thiếu nhiên mặc áo dài màu xanh đang đứng trên một khối cự thạch, trong tay cầm một cành cây dài chừng một mét, to khoảng ngón tay trỏ đang không ngừng đâm về phía trước, chém nghiêng, chẻ dọc, cắt ngang đủ cả. Mỗi lần người thiếu niên vung cành cây đều sinh ra một tiếng xé gió rất nhỏ, khi thiếu niên tăng thêm tốc độ, nhất thời âm thanh xé gió rất nhỏ giống như tiếng pháo nổ vang lên trên cự thạch.

Đến thời khắc quan trọng, ánh mắt thiếu niên ngưng tụ lại, ném cành cây trong tay về một cây đại thụ phía xa xa, cành cây tốc độ cực nhanh, nơi nó đi qua không ngừng vang lên tiếng xé gió rất nhỏ, khoảng cách hơn mười thước, cành cây chỉ mất gần hai hơi thở thì đã đến phía trước đại thụ.

“Bùm…”

Đại thụ cần ba người ôm mới hết bị cành cây xuyên thấu qua, rồi lại tiếp tục xuyên qua cây đại thụ thứ hai, liên tục xuyên qua năm cây đại thụ thì cành cây mới dừng lại ở trên cây đại thụ thứ sáu.

Nhìn những lỗ nhỏ trên những cây đại thụ kia, thiếu niên thấp giọng nói: “Có Năng Lượng thạch và Hộ Mạch đan của Thiên trưởng lão cho, cùng với huyền khí màu vàng nhạt của ta không ngừng bổ sung, lực lượng trong người ta đã mạnh hơn trước không biết bao nhiêu lần! Chỉ đáng tiếc là mười viên Năng Lượng thạch và Hộ Mạch đan đã dùng hết mất rồi.”

Thiếu nhiên này chính là Dương Diệp, trong nửa tháng này, một ngày mười hai canh giờ thì hắn gần như dùng mười canh giờ để tu luyện, dưới sự cố gắng như vậy hắn không chỉ nâng cao cảnh giới lên Lục phẩm huyền giả mà ngay cả kiếm pháp cơ bản của Kiếm tông cũng đã tu luyện tới đại viên mãn.

Kiếm pháp cơ bản của Kiếm tông không phải là thứ quý hiếm gì, chỉ cần là đệ tử ngoại môn đều có một quyển. Loại hàng đầy đường này trừ Dương Diệp ra thì đệ tử ngoại môn Kiếm tông cơ bản chưa từng có ai tu luyện qua cả, dù sao kiếm thuật cơ bản có mạnh đi nữa thì sao có thể mạnh hơn kiếm kỹ có phẩm giai được chứ?

Trước kia Dương Diệp cũng suy nghĩ như vậy, thế nhưng sau khi bị giáng xuống làm đệ tử tạp dịch thì hắn không có lựa chọn nào nữa, chỉ có thể tu luyện kiếm pháp cơ sở này. Tu luyện được hai năm, cảnh giới và lực lượng cơ thể hắn không ngừng trở nên mạnh mẽ, kiếm pháp cơ bản cũng càng ngày càng thuần thục, Dương Diệp thấy kiếm pháp này không phải đồ vứt đi như mọi người vẫn nghĩ.

Bộ kiếm pháp này đơn giản chỉ có phách, thứ, liêu, tảo, trảm, điểm (*). Thế nhưng sau hai năm không ngừng luyện tập, những chiêu thức đơn giản này đã thay đổi không còn đơn giản như vậy nữa. Giống như lúc nãy, mỗi một kiếm hắn chém ra đều phát ra tiếng xé gió rất nhỏ, hiệu quả như vậy thì dù là một số Hoàng giai kiếm kỹ của Kiếm tông cũng không thể đạt được.

Cho nên Dương Diệp quyết định tiếp tục khổ luyện, hắn muốn nhìn xem cực hạn của kiếm pháp cơ bản này tới đâu!

Ngẩng đầu nhìn sắc trời, Dương Diệp nhận ra đã là chính Ngọ liền vỗ vỗ tay, thấp giọng nói: “Hôm nay nhất định phải chế tạo được một tấm cường lực phù!”

Trong “Ngũ hành phù văn quyết” mà Bảo Nhi tặng cho hắn, phương pháp luyện chế cường lực phù không quá phức tạp, dù sao chỉ là phù lục cơ bản. Thế nhưng đối với Dương Diệp vừa mới tiếp xúc lại không có ai hướng dẫn mà nói thì như thế cũng đã cực kỳ phức tạp rồi. Nửa tháng qua hắn không chế tạo thành công được lần nào, nguyên nhân chủ yếu là do từ đầu hắn đã quá nôn nóng.

Có kinh nghiệm thất bại nửa tháng qua, Dương Diệp lần này khôn ngoan hơn. Trước đó một tuần hắn không có xuất thủ vẽ cường lực phù mà chỉ nghiên cứu cường lục phù suốt cả tuần, đem toàn bộ lộ tuyến và một số chỗ đặc biệt cần chú ý của cường lực phù đều ghi nhớ rõ lại.

Nhớ lại toàn bộ chi tiết về cường lực phù, Dương Diệp xếp bằng ngồi trên cự thạch, lấy phù chỉ (**) và phù văn bút Bảo Nhi cho hắn trong lồng ngực ra, sau đó lại lấy Linh Thảo dịch và Huyền thú huyết dịch mà Bảo Nhi đưa cho ra, sau khi chuẩn bị hết mọi việc, Dương Diệp ngồi lại, tĩnh khí ngưng thần, một lát sau huyền khí màu vàng nhạt trong cơ thể chậm rãi chảy vào trong phù văn bút, rồi dựa theo phương pháp luyện chế cường lực phù trong đầu bắt đầu vẽ ra.

Nắm phù văn bút, Dương Diệp cẩn thận di chuyển trên phù chỉ, huyền khí màu vàng nhạt trong cơ thể hắn theo phù văn bút chảy vào trên phù chỉ, sau khi từng dòng huyền khí màu vàng nhạt nhập vào trên phù chỉ thì nhất thời giống như một con giun nhỏ, di chuyển lộn xộn trên đó, Dương Diệp thấy thế vội vàng dùng phù văn bút dẫn dắt tạo ra đủ loại hình kỳ dị.

Trong suốt quá trình này, Dương Diệp thở mạnh cũng không dám, hết sức chăm chú cầm phù văn bút chậm rãi dẫn dắt trên phù chỉ, cứ như vậy khoảng một phút đồng hồ, trên phù chỉ dần dần xuất hiện một đóa hỏa diễm màu vàng nhạt, lại qua một phút đồng hồ nữa, Dương Diệp thu bút, trên phù chỉ đã xuất hiện một đóa hỏa diễm màu vàng nhạt hoàn chỉnh.

Nhìn thấy hỏa diễm hình thành, Dương Diệp hít sâu một hơi, nét mặt thả lỏng, đương nhiên chuyện còn chưa kết thúc, hắn bây giờ chỉ mới hoàn thành bước đầu tiên, còn có một bước quan trọng nhất nữa chính là chú linh!

Chú linh chính là đem Linh Thảo dịch cùng Huyền thú huyết rót vào trên phù chỉ, lợi dụng năng lượng thiên địa của hai thứ giúp phù lục có linh tính, bước này chính là bước khó nhất, nửa tháng qua hắn đều thất bại ở bước này. Bởi vì hắn muốn đem Linh Thảo dịch và Huyền thú huyết cùng với năng lượng màu vàng nhạt của hắn rót lên đóa hỏa diễm kia cùng một lúc!

Nếu như quá trình này thất bại, vậy thì chế phù thất bại!

Hít sâu một hơi, Dương Diệp cố gắng ổn định bản thân, sau một lát cầm lấy một bình bạch ngọc, đổ một giọt dịch thể bên trong lên phù chỉ, tiếp đó nhanh chóng cầm lấy một bình bạch ngọc khác đổ một giọt Huyền thú huyết ra, hai giọt dịch thể rơi lên trên phù chỉ, Dương Diệp vội vã vận chuyển huyền khí trong cơ thể cưỡng chế dung hợp hai giọt dịch thể lại.

Nhờ có huyền khí màu vàng nhạt của Dương Diệp, hai giọt dịch thể dễ dàng hòa vào nhau, tiếp đó Dương Diệp vội vã cầm bút, dẫn hai giọt dịch thể đi theo lộ tuyến của hỏa diễm.Quá trình này được xem là khó nhất bởi vì trong quá trình này Dương Diệp phải dùng huyền khí bọc lấy hai giọt dịch thể, đòi hỏi khống chế linh hồn lực và huyền khí vô cùng nghiêm ngặt, trong quá trình này chỉ cần không chú ý một chút, hoặc là không thể chú linh trong vòng một hơi thở thì tấm phù lục này sẽ thất bại!

Bởi vì Huyền thú huyết và Linh thảo dịch nếu như không được huyền khí bao lại thì sẽ tách nhau ra trong nháy mắt, một khi hai thứ xa nhau, hỏa diễm trên tấm phù sẽ bị loạn, khi đó tất cả cố gắng lúc trước sẽ trở nên uổng phí.

Từng giọt mồ hôi lạnh không ngừng xuất hiện trên trán Dương Diệp, hai mắt của hắn không dám động đậy, chỉ sợ vừa nháy mắt một cái thì lộ tuyến sẽ bị lệch ngay.

Cứ như vậy, cẩn thận từng tí một khoảng chừng hai phút, trên mặt Dương Diệp dần dần hiện lên nét tươi cười, vẻ hưng phấn trong mắt không thể che giấu được, lại qua một phút đồng hồ, Dương Diệp đột nhiên thu bút, bút vừa rời khỏi phù chỉ thì nhất thời hỏa diễm trên phù chỉ giống như lửa thật, tỏa ra màu vàng nhạt, hỏa diễm trên phù chỉ trông rất sống động, nhìn rất giống vật sống!

“Cuối cùng cũng thành công rồi, cuối cùng cũng thành công rồi, Dương Diệp ta đã là một Nhất phẩm phù văn sư rồi, ha ha…” Thấy đóa hỏa diễm trên phù chỉ, Dương Diệp không khỏi kích động cười lớn lên.

Từ trong Cơ sở phù văn quyết mà Bảo Nhi đưa cho hắn, Dương Diệp biết được một ít thông tin cơ bản về phù văn sư. Phù văn sư cũng giống như huyền giả, đều phân chia cảnh giới. Từ Nhất phẩm tới Ngũ phẩm là Minh phù sư, chế tạo được phù lục cơ bản, sau Ngũ phẩm là Linh phù sư, Địa phù sư, Thiên phù sư, Tiên phù sư, Thần phù sư.

Nhất phẩm tới Ngũ phẩm là Minh phù sư, có thể chế tạo một loại phù thì tính là Nhất phẩm, nếu như có thể chế tạo năm loại phù lục cơ bản, thấu hiểu về năm loại thuộc tính thì đạt tới Ngũ phẩm. Dương Diệp bây giờ chế tạo thành công được một tấm cường lực phù, cũng được xem là một Nhất phẩm phù văn sư rồi!

Cố nén kích động trong lòng, Dương Diệp cầm lấy tấm cường lực phù trên tảng đá, quan sát một hồi, ánh mắt lộ ra vẻ kinh ngạc, thấp giọng nói: “Phù lục chia thành thứ phẩm, hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm, cực phẩm, tấm cường lực phù của ta khiến hỏa diễm như vật sống, hẳn là thượng phẩm, nhưng mà không phải trong quyển trục nói tỷ lệ thượng phẩm rất thấp sao? Chẳng lẽ nguyên nhân là do huyền khí màu vàng nhạt của ta?”

Dương Diệp từ trong Cơ sở phù văn quyết biết được, phù lục cũng có chia phẩm chất, phẩm chất không giống nhau thì hiệu quả cũng không giống nhau. Cường lực phù hạ phẩm tăng cho người dùng tối đa năm thành lực lượng, trung phẩm khoảng chừng gấp đôi, mà thượng phẩm thì nâng cao gấp ba, về phần cực phẩm thì có thể nâng cao lực lượng lên hơn sáu, bảy lần.

Hiệu quả của phù lục thượng phẩm và cực phẩm mặc dù kinh người thế nhưng độ khó chế tạo cũng rất lớn, tỷ lệ thành công của phù lục thượng phẩm cực kỳ cực kỳ thấp, thế nhưng không nghĩ tới tấm phù lục này của hắn lại là thượng phẩm, chẳng lẽ mình thật sự là thiên tài tuyệt diễm? Dương Diệp cảm thấy có chút nghi hoặc.

“Xem ra sau này phải hỏi Bảo Nhi mới được!”Dương Diệp không suy nghĩ vấn đề này nữa, nhìn cường lực phù trong tay, khóe miệng hơi nhếch lên, hiện ra một nụ cười quỷ dị, sau này nếu như mình đánh nhau với người khác, dưới tình huống thực lực không kém nhiều lắm thì đột nhiên mình dùng một tấm phù vậy khẳng định sẽ khiến đối thủ tức nghẹn mà chết.

Nghĩ vậy khóe miệng Dương Diệp càng cười rộng hơn, cười đến mức đắc ý, sau một lát hắn cất cường lực phù cẩn thận rồi bước nhanh đi về phía cửa Thanh Phong cốc.

Ra khỏi Thanh Phong cốc, Dương Diệp đi tới luyện võ trường, vừa tới luyện võ trường Dương Diệp đã bị một gã thanh y đệ tử (***) cản lại, gã đệ tử này khoảng chừng 17, 18 tuổi, ở vai trái của áo có khắc một chữ “Ngoại” nho nhỏ, đây là tiêu chí của đệ tử ngoại môn! Nhìn thanh y nam tử trước mắt lộ ra sát khí với hắn, Dương Diệp biết người này chính là biểu ca của Đỗ Tu, Đoàn Quân, thực lực đạt tới Bát phẩm huyền giả.

Nhìn thấy Dương Diệp bị mấy người Đỗ Tu chặn lại, một ít đệ tử tạp dịch nhất thời lắc đầu thở dài, vì có Dương Diệp mà các đệ tử tạp dịch ở Tạp Dịch phong không còn bị mấy người Đỗ Tu bắt nạt nữa, cho nên những đệ tử tạp dịch này rất có hảo cảm với Dương Diệp.

Bây giờ biểu ca của Đỗ Tu từ thế tục trở về, như vậy kết cục của Dương Diệp cũng có thể đoán được.

Đoàn Quân cũng nhìn Dương Diệp, trong mắt lóe lên sát ý lạnh lẽo, hôm nay gã mới từ thế tục trở về lại phát hiện Đỗ Tu và Từ quản sự sẽ bị đày đi Tinh mỏ, mà đầu sỏ gây nên chính là tên đệ tử tạp dịch trước mắt này, nên biết đệ tử tạp dịch của Kiếm tông cùng một số đệ tử ngoại môn đều biết Đỗ Tu là biểu đệ của gã, Từ quản sự là người của gã, đánh chó còn phải ngó mặt chủ, thế mà cái tên trước mắt này lại trực tiếp đánh vào mặt gã!

Hơn nữa quan trọng nhất là Đỗ Tu và Từ quản sự mỗi năm đều nộp cho gã hơn vạn mai kim tệ, có số tiền này gã có thể mua thêm nhiều tài nguyên tu luyện, thế mà bây giờ khoản tài nguyên này vì tên trước mắt này mà không còn nữa! Hơn vạn mai kim tệ, đây là tài nguyên chủ yếu của gã, trong lòng gã đang rỉ máu.

Nghĩ vậy, Đoàn Quân híp hai mắt lại, nói: “Phế vật, biểu đệ của Đoàn Quân ta mà ngươi cũng dám bắt nạt, chết đi cho ta!” Nói xong thân hình khẽ động, thủ chưởng vỗ lên mặt Dương Diệp.

Nhìn thấy Đoàn Quân trực tiếp động thủ, hơn nữa lại lại trực tiếp hạ sát thủ, sắc mặt Dương Diệp trầm xuống, quát khẽ một tiếng, vung nắm đấm đánh tới thủ chưởng của Đoàn Quân.

“Bốp!”

Quyền chưởng chạm nhau, Dương Diệp thụt lùi ba bước, Đoàn Quân cũng bị lùi ba bước.

Lần giao thủ đầu tiên, hai người hòa nhau.

Nhìn thấy mình bị Dương Diệp đẩy lùi, trong mắt Đoàn Quân lóe lên vẻ kinh ngạc, quan sát Dương Diệp một hồi, nói: “Ngươi đã là huyền giả? Có điều vậy thì sao chứ, ban nãy ta chỉ đánh ra một thành thực lực, bây giờ ngươi chết đi cho ta!” Nói xong, huyền khí trong cơ thể bắt đầu vận chuyển, chuẩn bị xuất thủ giết Dương Diệp lần nữa.

“Chờ đã!” Dương Diệp đi tới trước một bước, nhìn Đoàn Quân đứng trước mặt, trong mắt cũng lóe lên sát ý, người này biết mấy người Đỗ Tu bị Thiên trưởng lão cách chức thế nhưng gã không dám đi tìm Thiên trưởng lão gây phiền toái lại tìm đến mình, hơn nữa vừa động thủ đã là sát thủ, hắn cũng thấy tức giận.

“Sao hả? Muốn xin tha sao?” Đoàn Quân châm chọc nói: “Sớm biết có hôm nay hà tất trước kia làm vậy? Biểu đệ của Đoàn Quân ta mặc dù chỉ là một tên đệ tử tạp dịch, nhưng cũng không phải một phế vật như ngươi có thể bắt nạt được. Bây giờ quỳ xuống dập đầu một nghìn cái cho ta, hô to ta sai rồi, sau đó cút khỏi Kiếm tông, ta có thể không giết ngươi!”

“Ta muốn khiêu chiến ngươi, quyết đấu Sinh Tử đài!” Dương Diệp nhìn thẳng Đoàn Quân, ngữ khí kiên định.

Lặng, giống như chết lặng, đệ tử tạp dịch xung quanh cùng bản thân Đoàn Quân đều trở nên sửng sốt.

Đệ tử tạp dịch khiêu chiến đệ tử ngoại môn? Lại còn là Sinh Tử đài?

***

(*) phách, thứ, liêu, tảo, trảm, điểm: bổ, đâm, vung, quét, chém, chỉ.

(**) phù chỉ: giấy vẽ phù

(***) thanh y đệ tử: đệ tử mặc áo xanh

Chương 9: Tụ tập cá cược

Sinh Tử đài, ý nghĩa như tên, chính là quyết chiến sinh tử.

Bất kỳ một đệ tử nào của tông phái đều không tránh khỏi có ân oán, đổ bất như sơ (*), Kiếm tông tạo ra Sinh Tử đài này chính là để cho các đệ tử giải quyết những ân oán đó. Một khi nếu đệ tử nào đó có ân oán không thể dàn xếp thì có thể khiêu chiến đối phương, đương nhiên cảnh giới người khiêu chiến không thể cao hơn người bị khiêu chiến hai cấp bậc.

Dương Diệp vốn cũng không định khiêu chiến sinh tử đài này, nhưng thấy Đoàn Quân hạ sát thủ với hắn, hắn biết đối phương căn bản không định bỏ qua cho mình. Mà một khi đối phương động thủ tại đây, dù cho hắn thắng hay thua thì cũng sẽ bị thiệt.

Thua, không cần nói cũng biết, đối phương có thể sẽ hành hạ hắn đến chết; thắng, hắn không được bất cứ chỗ tốt nào, nhưng lại không thể giết đối phương, thậm chí làm bị thương đối phương thì hắn cũng gặp phiền phức, dù sao hắn bây giờ chỉ là một đệ tử tạp dịch. Chỉ có quyết chiến sinh tử đài, hắn và đối phương mới trở thành bình đẳng, hắn có thể giết đối phương!

“Ha ha…” Sau khi tỉnh hồn lại, Đoàn Quân liền cười to lên, chỉ vào Dương Diệp, trên mặt không dấu nổi vẻ khinh thường, nói: “Buồn cười chết mất, phế vật đệ nhất trong lịch sử lại khiêu chiến ta, sinh tử đài? Ngươi dựa vào gì thế? Dựa vào ngươi là phế vật đệ nhất hả?”

Đối với sự khinh thường của Đoàn Quân, Dương Diệp không thèm để ý chút nào, nói: “Kiếm tông quy định, người cảnh giới thấp khiêu chiến với người cảnh giới cao, người cảnh giới cao không thể cự tuyệt. Đương nhiên ngươi muốn cự tuyệt cũng được, có điều như thế thì sau này khắp Kiếm tông sẽ truyền tai nhau rằng Đoàn Quân ngươi ngay cả khiêu chiến của một đệ tử tạp dịch cũng không dám nhận!”

“Ta biết ngươi đang khiêu khích ta!” Đoàn Quân cười lạnh nói: “Có điều ta nhận khiêu chiến của ngươi, ngươi yên tâm, ta sẽ không giết ngươi đâu, ta sẽ đập nát từng khối xương cốt khắp người ngươi ngay trên sinh tử đài trước mặt mọi người Kiếm tông, để cho mọi người biết phế vật chính là phế vật, dù cho ngươi trở thành huyền giả vẫn là phế vật!”

“Nói xong chưa? Nói xong thì gặp nhau trên sinh tử đài đi!” Dương Diệp bình thản liếc nhìn Đoàn Quân, sau đó xoay người đi lên sinh tử đài.

Thấy bộ dáng vân đạm phong khinh (**) của Dương Diệp, sát ý trong mắt của Đoàn Quân càng đậm, một tên phế vật còn ra vẻ cao nhân? Dương Diệp không chỉ chặt đứt tài lộ của gã, bây giờ còn tại chỗ khiêu chiến gã, một tên đệ tử tạp dịch khiêu chiến gã, chính là đang vũ nhục gã. “Ta sẽ làm cho ngươi sống không bằng chết!”“Dương Diệp ước chiến đệ tử ngoại môn, quyết chiến trên sinh tử đài, đi, nhanh đi xem thôi!”

“Cái gì, ngươi không nghe nhầm chứ? Dương Diệp ước chiến đệ tử ngoại môn? Đầu ngươi bị cửa kẹp à?”

“Đầu ngươi mới bị cửa kẹp ấy, đầu cả nhà ngươi đều bị cửa kẹp, ngay lúc nãy, biểu ca của tạp chủng Đỗ Tu kia tìm Dương Diệp gây phiền toái, không ngờ Dương Diệp đã trở thành huyền giả, hơn nữa ngay tại chỗ khiêu chiến biểu ca của Đỗ Tu, lúc này bọn họ đã đi sinh tử đài rồi, nhanh đi thôi!”

“Dương Diệp đã là huyền giả rồi sao? Được, đi, đi cổ vũ cho Dương Diệp…”

Đệ tử ngoại môn phong.

“Cái gì? Đệ tử tạp dịch khiêu chiến đệ tử ngoại môn chúng ta? Chính là phế vật đệ nhất trong lịch sử kia sao? Ngươi có lầm không đấy? Cái tên phế vật đệ nhất trong lịch sử ngay cả huyền giả cũng không phải mà?”

“Ai biết, dù sao bọn họ đã đi sinh tử đài rồi, mau đi thôi, đi tới trễ thì đệ tử tạp dịch kia đã bị giết mất, không thể xem kịch hay được, ta đi thông báo cho những người khác đã.”

“Đệ tử tạp dịch khiêu chiến đệ tử ngoại môn chúng ta? Lại còn là sinh tử đài, thật là không biết tự lượng sức mình, đi, chúng ta đi xem đệ tử ngoại môn chúng ta dạy dỗ hắn ra sao.”

Chỉ trong chốc lát, chuyện Dương Diệp khiêu chiến đệ tử ngoại môn giống như ôn dịch lan truyền khắp Tạp Dịch phong và Ngoại môn đệ tử phong, mấy nghìn đệ tử tạp dịch và mấy trăm đệ tử ngoại môn đều chạy tới sinh tử đài xem.Trên sinh tử đài, một lão nhân mặc trường bào màu xanh nhìn Dương Diệp và thanh y nam tử, có điều ánh mắt lão nhân đa phần đều rơi trên người Dương Diệp, lão nhân tên là Tào hỏa, là trưởng lão ngoại môn Kiếm tông, chưởng quản Chấp pháp đội ngoại môn. Trước kia lão cũng đã gặp rất nhiều trận quyết chiến sinh tử đài, thế nhưng đệ tử tạp dịch khiêu chiến đệ tử ngoại môn thì lão mới gặp lần đầu tiên.

Tào hỏa phất tay phải lên, hai viên Năng Lượng thạch bay tới bên Dương Diệp và Đoàn Quân, nói: “Sinh tử đài, không có quy tắc gì cả, mặc các ngươi dùng thủ đoạn gì cũng được! Để cho bắt đầu công bằng, bây giờ đều tự khôi phục đầy huyền khí trong cơ thể đi, sau đó bắt đầu.” Nói xong lão nhân thân hình khẽ động, bay qua một bên.

“Ngươi sẽ phải chết!” Đoàn Quân nhìn Dương Diệp, lạnh nhạt nói.

Dương Diệp không có đáp lại, đi tới bên kệ binh khí chọn lấy một thanh trường kiếm, trường kiếm dài chừng một thước năm, rộng hai ngón tay, do tinh thiết phổ thông bách luyện tạo thành, không phải là thứ gì tốt, thuộc về vũ khí không có phẩm giai.

“Thanh Phong kiếm, Tam phẩm Hoàng giai, chém sắt như chém bùn.” Trên tay Đoàn Quân xuất hiện một thanh trường kiếm, nhìn Dương Diệp nói: “Có điều ngươi yên tâm, ta sẽ không giết ngươi đâu, ta sẽ đánh gãy gân tay gân chân của ngươi, đập nát xương cốt trên người ngươi, sau đó phái người đưa ngươi về nhà, để cho cả nhà ngươi cùng nhau chịu đau khổ! Thế nào, ta nhân từ không hả?”

Tiện tay múa một đường kiếm, Dương Diệp bình thản nói: “Yên tâm, ta cũng sẽ nhân từ với ngươi!” Nói xong Dương Diệp ngồi xếp bằng, hấp thu linh khí trong Năng Lượng thạch.
Trong mắt Đoàn Quân thoáng hiện lên sát ý âm lãnh, sau đó cũng xếp bằng ngồi xuống hấp thu linh khí trong Năng Lượng thạch.

Lúc này tại một nơi nào đó dưới sinh tử đài, hơn trăm đệ tử ngoại môn nhìn Dương Diệp và thanh y nam tử trên đài, một người mặt dài quay qua nói với các đệ tử ngoại môn: “Giang Thu Thủy, Đoàn Quân là Bát phẩm huyền giả, cảnh giới tên tạp dịch kia thì ta không rõ, có điều ta đoán trong vòng mười chiêu Đoàn Quân sẽ lấy đầu của hắn.”

“Ta cược năm chiêu!” Nam tử gọi là Giang Thu Thủy nhìn nam tử mặt dài nói: “Hai mươi viên Năng Lượng thạch, cược không?”

“Ngươi khinh thường đệ tử tạp dịch kia như vậy sao?” Nam tử mặt dài cười nói.

“Vào tông được hai năm, đến bây giờ mới thành huyền giả, loại phế vật này xứng đáng được ta xem trọng sao?” Giang Thu Thủy khinh thường nói: “Sao hả, hai mươi viên, ta cá Đoàn Quân sẽ lấy đầu hắn trong vòng năm chiêu, dám không?”

“Gì mà không dám!” Nam tử mặt dài cười to nói: “Đệ tử tạp dịch kia nếu dám khiêu chiến Đoàn Quân, vậy thì chắc chắn có chút bản lĩnh, ta không tin hắn sống không nổi qua mười chiêu, còn có ai cược không?”

“Ta cược năm chiêu!”

“Ta cược mười chiêu…”

“Ta cá đệ tử tạp dịch kia thắng, năm mươi viên Năng Lượng thạch!” Đúng lúc này một giọng nói có vẻ non nớt vang lên giữa sân.

Bọn đệ tử ngoại môn ngẩn ra, quay đầu nhìn lại thì thấy một tiểu cô nương khoảng 14, 15 tuổi đang cười híp mắt nhìn bọn họ. Tiểu cô nương mặc một chiếc váy hoa màu vàng, che dấu đi vóc người đã có chút trưởng thành, lông mi hình lá liễu, cái miệng anh đào nhỏ nhắn, đôi mắt linh động thỉnh thoảng chuyển động, lộ ra vẻ giảo hoạt.

Tiểu cô nương không phải ai khác chính là Bảo Nhi ở Phù phong, hôm nay nàng đến gặp riêng Dương Diệp nhưng không ngờ tới Dương Diệp lại đi đánh nhau với người khác. Càng không nghĩ tới những người trước mắt này lại đều khinh thường Dương Diệp, nàng biết rõ sự lợi hại của Dương Diệp, Dương Diệp là Ngũ hành huyền khí đấy!

Đám đệ tử ngoại môn thấy là một tiểu cô nương thì có chút kinh diễm, tuy rằng còn nhỏ thế nhưng tất cả mọi người có thể tưởng tượng được phong thái tuyệt thế của nàng sau khi lớn lên, trong mấy mấy tên còn lộ ra vẻ dâm uế.

Nhìn thấy ánh mắt đáng ghét của mấy người kia, Bảo Nhi hừ lạnh một tiếng, sau đó lấy một xấp phù lục từ trong túi ra đi tới trước mặt Giang Thu Thủy, nói: “Ta muốn đánh cuộc với các ngươi! Ta muốn cược tiểu tạp dịch kia thắng.”

Giang Thu Thủy khẽ giật mình, thế nhưng khi thấy xấp phù chỉ trên tay Bảo Nhi thì nhất thời ngây người, qua một lát mới phục hồi tinh thần lại, biểu tình vốn có chút cao ngạo lạnh lùng trở nên nhiệt tình, nhẹ giọng hỏi: “Ngươi, ngươi là người Phù phong phải không?”

Lúc này đám đệ tử ngoại môn cũng phát hiện xấp phù chỉ trên tay Bảo Nhi, đó là phù lục a, chỉ có vị trí thập đại cường giả trên Ngoại Môn bảng mới có tư cách nhận phù lục! Ánh mắt mọi người trở nên có chút nóng bỏng.
Bảo Nhi hừ một tiếng nói: “Đúng thế, ta cược tên đệ tử tạp dịch thắng, các ngươi có cược không?” Nàng rất ghét những người này, không chỉ khinh thường tiểu tạp dịch, còn dùng ánh mắt đáng ghét nhìn nàng nữa, nàng phải thắng sạch hết tài nguyên tu luyện của bọn họ!

Cược tên đệ tử tạp dịch kia thắng?

Nghe thế đám đệ tử ngoại môn nhìn nhau, tiểu cô nương trước mắt này bị hỏng đầu à? Vậy mà lại đi cược đệ tử tạp dịch kia thắng, nên biết Đoàn Quân đã là Bát phẩm huyền giả, đệ tử tạp dịch kia tối đa cũng chỉ Tứ, Ngũ phẩm gì đó, có thể chiến thắng Đoàn Quân sao?

Nghĩ thế bọn họ lại nhìn nhau, ánh mắt lộ ra vẻ tham lam không che dấu nổi.

Ánh mắt Giang Thu Thủy lóe lên, sau đó nói: “Được, chúng ta có thể cược với ngươi, có điều cho ngươi cầm cái, bởi vì chúng ta đều cược đệ tử tạp dịch kia thua, thế nào hả?”

Bảo Nhi suy nghĩ một chút, sau đó nói: “Được, các ngươi đặt đi, bao nhiêu ta cũng nhận!”

Nén kích động trong lòng xuống, Giang Thu Thủy tiếp tục nói: “Ngươi xem, chúng ta có vài trăm người, đây là con số không nhỏ đâu, nếu như ngươi thua thì…?”

Bảo Nhi đương nhiên biết ý của Giang Thu Thủy, lập tức nhướng mày, sau đó lại lấy trong túi ra một xấp phù lục, nói: “Đây, chỗ này có khoảng hai mươi cái phù lục, đều là trung phẩm, mỗi một tấm tương đương năm trăm viên Năng Lượng thạch, nếu như ta thua thì lấy cái này gán nợ được chứ?”

“Phù lục trung phẩm?”

Nhìn phù lục nơi tay Bảo Nhi, tròng mắt đám người này đã nóng lên không thèm che dấu chút nào cả. Mỗi một tấm phù lục trung phẩm cũng không phải cứ dùng năm trăm Năng Lượng thạch thì mua được, nếu như để cho bọn hắn bán thì bán một nghìn cũng không thành vấn đề!

Lần này không cần Giang Thu Thủy nói nữa, đám đệ tử ngoại môn vội vàng gật đầu đồng ý. Khó gặp được người coi tiền như rác để cho bọn hắn làm thịt, nếu như không làm thịt thì sẽ bị thiên khiển mất!

“Ta cược năm trăm Năng Lượng thạch!” Giang Thu Thủy đột nhiên nói: “Trên người chúng ta không mang nhiều Năng Lượng thạch, ngươi có thể ghi nợ lại, nếu như thua chúng ta nhất định sẽ đưa, chúng ta đều là đệ tử ngoại môn sẽ không lừa ngươi đâu!”

Nghe được Giang Thu Thủy nói, đám đệ tử tạp dịch sửng sốt, năm trăm Năng Lượng thạch không phải số nhỏ nha, nên biết bọn họ một tháng chỉ có thể nhận hai mươi viên Năng Lượng thạch, Giang Thu Thủy có nhiều như vậy không?

Đúng như đệ tử ngoại môn xung quanh nghĩ, Giang Thu Thủy không có năm trăm Năng Lượng thạch, thế nhưng gã cũng không sợ, bởi vì tên đệ tử tạp dịch kia có thể thắng không? Đáp án tất nhiên là tuyệt đối không thể!

Bảo Nhi nghĩ một lát rồi nói: “Cũng được, các ngươi cũng báo giá đi! Ta sẽ ghi nợ cho các ngươi!” Nàng không sợ những người này quỵt nợ, Kiếm tông còn chưa có người dám chiếm tiện nghi của nàng đâu!

“Ta thêm hai nghìn Năng Lượng thạch!” Thấy nàng đồng ý cho ghi nợ, Giang Thu Thủy lập tức tăng thêm hai nghìn Năng Lượng thạch, không làm thịt cái người xem tiền như cỏ rác này thì gã sẽ không tha thứ cho chính mình.

Thấy Bảo Nhi đồng ý cho ghi nợ, đám đệ tử còn lại cũng xôn xao lên, sau đó lập tức hét giá.

“Ta cũng cược một nghìn Năng Lượng thạch!”

“Ta tám trăm!”

“Ta hai nghìn…”

Nhìn thấy mọi người tăng giá, Bảo Nhi cười đến mắt híp cả lên, sau đó vội vã cầm bút ghi lại tiền đặt cược của bọn họ lại. Đối với nàng mà nói, Dương Diệp có thể thắng là tốt nhất, mà thua thì cũng không sao cả, dù sao những phù lục này không những Phù phong có rất nhiều, mà chính nàng cũng có thể tự chế tạo được.

***

(*) đổ bất như sơ: đắp đập không bằng khơi thông, lấy từ tích Đại vũ trị thủy

(**) vân đạm phong khinh: điềm nhiên như mây gió

Chương 10: Kiếm pháp căn bản

Trên Sinh Tử đài, vào thời điểm này, hai người đồng thời mở hai mắt, ánh mắt chạm vào nhau, trong mắt Đoàn Quân thoáng hiện sát ý dày đặc không chút che giấu, còn Dương Diệp thì bình tĩnh không chút gợn sóng, không một tia chấn động.

Hai người đứng dậy, Đoàn Quân cầm Thanh Phong kiếm trong tay vung vẩy, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười, nói: “Đừng nói ta không cho ngươi cơ hội, ta nhường ngươi ba chiêu!”

Mặc dù Dương Diệp đã trở thành Huyền Giả, nhưng gã cũng không sợ, gã không chỉ so với đối phương cao hơn hai bậc, vũ khí cùng kiếm kỹ đều là thứ mà đối phương không có được, cho nên, gã chuẩn bị chơi trò mèo vờn chuột.

“Ngu ngốc!”

Mắng thầm một tiếng, Dương Diệp cầm trường kiếm đi về phía Đoàn Quân, khi đi đến trước người Đoàn Quân hai mét, đột nhiên, hai mắt Dương Diệp vốn lạnh nhạt, bất ngờ thoáng hiện một tia dữ tợn, sau một khắc, chân phải Dương Diệp bất chợt đạp đất, mượn sức từ mặt đất truyền đến, cả người như một quả đạn pháo, trường kiếm trong tay đâm tới Đoàn Quân.

Chỗ Dương Diệp đạp chân, sàn nhà kia vốn cứng rắn, nhưng lúc này nát vụn hoàn toàn, đây là một kích toàn lực của Dương Diệp!

Khoảnh khắc Dương Diệp vừa lao người ra, lão già ngoại môn ở dưới đài vốn sắp ngủ đột nhiên mở mắt ra, ánh mắt lộ ra một tia kinh ngạc.

Khoảnh khắc Dương Diệp bỗng nhiên xông tới, sắc mặt Đoàn Quân đại biến, trong mắt kinh hãi muốn chết, khoảng cách gần như vậy, cộng thêm Dương Diệp bất ngờ ra tay, gã lúc này đã không kịp trốn tránh cùng đón đỡ, chỉ có thể nhìn trường kiếm Dương Diệp đâm vào trước ngực của gã.

“Đinh!”

Trường kiếm Dương Diệp đâm vào trước ngực Đoàn Quân, một tiếng lanh lảnh vang lên giữa sân, cả người Đoàn Quân ngay lập tức lùi về phía sau tầm mười bước.

Thấy trường kiếm không thể đâm sâu vào, Dương Diệp nhướng mày, cũng không đuổi theo, nhìn trước ngực Đoàn Quân, bên dưới lớp áo, một tia ngân quang sáng trắng không ngừng lấp lóe!

“Trên người có mặc huyền giáp!” Nghĩ vậy, ánh mắt Dương Diệp nhíu lại, huyền khí trong cơ thể bắt đầu khởi động.

Đoàn Quân hít một hơi thật sâu, hoảng sợ một lúc, chỉ thấy lúc này lớp huyền giáp Hoàng phẩm cao giai đã bị lõm vào trong!

“Lực lượng rất lớn! Chí ít có một ngàn cân lực lượng!” Sắc mặt Đoàn Quân ngưng trọng, gã đã đánh giá thấp Dương Diệp rồi.

“Xoạt!”

Trong điện quang hỏa thạch, một kiếm của Dương Diệp đánh lui Đoàn Quân ngay tức thì, làm cho đám đệ tử tạp dịch phía dưới xôn xao, có ít người càng là lóe lên tia sáng hưng phấn trong mắt. Bất kể như thế nào, Dương Diệp cũng là đệ tử tạp dịch, đệ tử tạp dịch đánh lui đệ tử ngoại môn, đương nhiên bọn họ thấy hưng phấn.

“Gã Đoàn Quân này, sư tử vồ thỏ dùng toàn lực, gã lại khinh địch như thế, đúng là đầu người não heo, may mắn có mặc huyền giáp!” Thấy thiếu chút nữa Đoàn Quân bị một kích miểu sát, mặt Giang Thu Thủy âm trầm nói.

Bên cạnh vài tên đệ tử đều nhẹ gật đầu đồng ý, đồng thời cũng thở dài một hơi trong lòng. Bọn họ đều đem Năng Lượng thạch góp được mấy tháng đặt cược, thậm chí, có một số tham lam, đặt nhiều đến một hai năm, nếu như Đoàn Quân thua, hậu quả kia, thật sự bọn họ không gánh nổi rồi!

Mà Bảo Nhi ở bên cạnh thì nắm chặt tay nhỏ, trong mắt lóe ra tia sáng hưng phấn.

“Ta thừa nhận, ta có chút khinh địch, nhưng, bây giờ ta cho ngươi biết, ngươi vẫn không có cơ hội, bởi vì, ta phải nghiêm túc rồi!”

Đoàn Quân nhìn Dương Diệp, huyền khí trong cơ thể chậm rãi vận chuyển, theo huyền khí không ngừng rót vào trường kiếm, trường kiếm của gã lúc này lại xuất hiện rung động nhỏ.

“Kiếm kỹ sao?” Nhìn trường kiếm trong tay Đoàn Quân phát ra từng đợt gợn sóng rất nhỏ, Dương Diệp thấp giọng nói một câu, chợt huyền khí màu kim nhạt truyền vào trường kiếm trong tay, trường kiếm lập tức hiện dần ra một chút tia sáng màu vàng nhạt, có điều những tia sáng này rất yếu, nếu như không nhìn kĩ càng, căn bản không phát hiện được.

“Xem ra Đoàn Quân đã nghiêm túc rồi!” Dưới đài, sắc mặt âm trầm của Giang Thu Thủy đã hơi dịu đi: “Lần này, một chiêu phân thắng bại!”

“Đoàn Quân muốn dùng Phân Linh kiếm quyết!” Trên mặt một gã đệ tử ngoại môn hiện vẻ tươi cười: “Phân Linh kiếm quyết là Hoàng giai cao cấp kiếp kỹ, Đoàn Quân dám sử dụng, vậy thì đại biểu gã đã có thể xuất ra một tia kiếm khí, lần này tên đệ tử tạp dịch kia chết chắc rồi!”

“Phân Linh kiếm pháp? Không ngờ rằng Đoàn Quân lại học được, ha ha, lần này tên đệ tử tạp dịch kia chết chắc rồi!”

“Ha ha, 300 viên Năng Lượng thạch, đủ để ta tu luyện đến Tiên Thiên cảnh, ha ha...”

“Ài, sớm biết Đoàn Quân đã học được kiếm kỹ, ta đã đánh bạc nhiều một chút, chỉ có 100 Năng Lượng thạch, lần này lỗ lớn rồi!”

“Đúng vậy, lỗ lớn rồi, thật là, gã Đoàn Quân kia cũng quá thâm hiểm!”

“...”

Giờ khắc này, khoảng năm mươi tên đệ tử ngoại môn đã thấy Năng Lượng thạch đầy ắp bày ở trước mặt mình.
Gặp một đám đệ tử ngoại môn hưng phấn, Bảo Nhi bất mãn hừ lạnh một tiếng, sau đó nhìn Dương Diệp trên đài, trong mắt hiện lên một tia lo lắng.

Trên đài, trong một khắc, trong mắt Đoàn Quân dữ tợn, nắm lấy trường kiếm, bổ một phát về phía Dương Diệp.

“Phân Linh kiếm pháp!”

Nói xong, từ mũi Thanh Phong kiếm toát ra một tia kiếm khí trắng toát tầm một mét, bắn tới Dương Diệp, tốc độ kiếm khí rất nhanh, âm thanh vù vù phát ra, gần như chỉ tốn thời gian hai lần hit thở đã đi tới trước mặt Dương Diệp.

Lúc kiếm khí đi tới trước Dương Diệp một mét, chân phải Dương Diệp động đậy, mượn lực lượng từ mặt đất truyền đến, người bắn nhanh ra như điện, đồng thời, trường kiếm trong tay mang đầy kiếm khí trắng toát đâm tới.

“Xùy…”

Có lẽ là vì lực lượng quá lớn, những nơi trường kiếm Dương Diệp đi qua, có thể thấy được rõ rang từng đợt không khí chấn động, hơn nữa còn phát ra những âm thanh xé gió sắc nhọn.

“Hậu phát chế nhân!” Nhìn thấy Dương Diệp đón đỡ, tên ngoại môn trưởng lão dưới đài khẽ nói: “Thú vị, lần đầu tiên gặp được người tu luyện cơ bản kiếm pháp đến cảnh giới đại viên mãn, không tệ!”

“Bịch!”

Trường kiếm và kiếm khí trắng toát đụng vào nhau, một đợt năng lượng nổ vang, chợt, kiếm khí trắng toát kia giống như gặp dầu sôi, bị trường kiếm Dương Diệp cắt ngay tức khắc, tốc độ Dương Diệp không giảm, hai lần hít thở đã mang kiếm xuất hiện trước người Đoàn Quân, sau đó dưới ánh mắt kinh ngạc của Đoàn Quân, trường kiếm vung nhanh vào hai chân Đoàn Quân!

Mặt mũi Đoàn Quân tràn đầy vẻ không thể tưởng tượng nổi, gã cũng không thê ngờ kiếm khí của bản thân phát ra lại bị Dương Diệp đơn giản chặt đứt, đó chính là kiếm kỹ đấy, nhưng không đợi gã phục hồi tinh thần, Dương Diệp lại xuất hiện trước mặt gã một lần nữa, trong lòng kinh hãi gần chết, bất giác dùng trường kiếm đón đỡ, sau đó lùi lại về phía sau.

“Đinh, đinh…”

Trong sân, trường kiếm của hai người không ngừng va chạm, từng đợt âm thanh va chạm của kim loại vang lên, giống như một khúc nhạc mỹ diệu.

Thấy Đoàn Quân bị áp chế trên đài, lui liên tiếp về phía sau, đám đệ tử tạp dịch dưới đài hoàn toàn ngây dại, không chỉ có đệ tử tạp dịch, chính là hơn mười tên đệ tử ngoại môn ở bên cạnh cũng đều ngây dại.

Đệ tử tạp dịch đè đánh đệ tử ngoại môn? Đó là đệ nhất phế vật trong lịch sử sao?

Vẻ mặt hơn mười tên đệ tử ngoại môn ở bên cạnh đầy khiếp sợ, bọn họ không ngờ rằng, kiếm khí kia lại bị Dương Diệp đâm rách, lực lượng đó lớn bao nhiêu, nhanh bao nhiêu? Nguyên bản Đoàn Quân có thua trận thì bọ họ cũng không sao, nhưng mà hiện tại, nếu Đoàn Quân bị thua, chính là có bán tất cả bọn họ cũng không trả nổi năng lượng thạch cho tiểu cô nương kia!

Thấy một kiếm của Dương Diệp đâm nát kiếm khí, sắc mặt Bảo Nhi nở hoa, trong hai mắt trở nên linh động, lóe ra tia sang hưng phấn.

Trên đài, kỳ thật Dương Diệp có thể sớm giải quyết Đoàn Quân, sở dĩ còn dây dưa là vì hắn đang luyện kiếm. Kiếm pháp căn bản hắn đã luyện cực kỳ thành thục, chính là có nhắm mắt lại đều có thể thi triển ra, nhưng hắn thiếu khuyết chính là thực chiến, bây giờ có cơ hội này, đương nhiên hắn sẽ không bỏ qua. Dương Diệp càng đánh càng thuận tay, càng đánh càng nhẹ nhàng, mà Đoàn Quân càng đánh càng mệt mỏi, càng đánh càng cảm thấy cố hết sức. Dương Diệp đánh tới đánh lui chỉ có mấy chiêu, tuy chỉ có mấy chiêu, nhưng mấy chiêu ấy đều vận dụng linh hoạt, quả thực khiến cho gã đau đầu, hơn nữa tốc độ cùng lực lượng của Dương Diệp càng làm cho gã khiếp sợ, gã không có nghĩ tới, kiếm pháp căn bản lại có uy lực như vậy!

“Đến lúc kết thúc!”

Cảm thụ được kiếm pháp căn bản ngày càng trở nên thuần thục, khóe miệng Dương Diệp hơi nhấc lên, chợt, tốc độ của trường kiếm trong tay nhanh hơn, mãnh liệt triển khai thế công đối với Đoàn Quân.

Thấy Dương Diệp đột nhiên phát lực, trong lòng Đoàn Quân hoảng hốt, kiếm chiêu vừa loạn, con mắt Dương Diệp lóe sáng, trường kiếm thần tốc nhắm đến trước ngực Đoàn Quân, trong lòng Đoàn Quân giật mình, lập tức vội vàng đón đỡ, đúng lúc này, trường kiếm Dương Diệp đột nhiên biến chiêu, dùng một góc độ cực kỳ xảo diệu đâm vào chỗ tay phải Đoàn Quân.

“A!”

Bàn tay bị đâm trúng, một đoàn máu tươi tuôn ra, trong khoảnh khắc đó Đoàn Quân bị đau đớn khiến cho kêu thảm thiết một tiếng, Thanh Phong kiếm chợt rời khỏi tay, rơi xuống dưới đài, đồng thời, xuất hiện một thanh trường kiếm, hiện ra hàn quang kê tại cổ của gã rồi.

Đoàn Quân thất bại!

Thấy trường kiếm Dương Diệp đặt tại cổ Đoàn Quân, tại thời khắc này tiếng huyên náo lúc trước đã biến mất không thấy gì nữa, một chút âm thanh dưới đài cũng không có, có thể nghe được cả tiếng kim rơi, mọi người hoàn toàn ngây dại.

Nhìn thấy một màn này, sắc mặt Đoàn Quân trắng bệch, không ngăn được toàn thân run lên, hai người ở bên cạnh gã không biết đã chạy đi đâu, giờ khắc này, tâm gã như tro tàn!

“Ha ha…” Lần này Bảo Nhi cười rộ lên, quơ tay múa chân, mắt đẹp liếc nhìn đám đệ tử ngoại môn bên cạnh, giống như đang nói: “Xem đi, vẫn là ánh mắt của ta hơn!”

Mặt mũi mười mấy tên đệ tử ngoại môn bị Bảo Nhi nhìn xem giờ phút này đầy vẻ đờ đẫn, bọn họ không cách nào ngờ rằng, Đoàn Quân sử dụng kiếm kỹ vẫn bị đánh bại, đến bây giờ bọn họ cũng không thể tiếp nhận kết quả này.

Trên đài, Dương Diệp nhìn Đoàn Quân hai mắt hoảng sợ, nói: “Ta có thể không giết ngươi!”

Nghe vậy, sắc mặt Đoàn Quân vui vẻ, chợt nói: “Thật sự?” Giống như nghĩ tới điều gì, lại nói: “Ngươi, ngươi nói đi, ngươi muốn điều kiện gì?”

“Tài nguyên tu luyện của ngươi, còn có kim tệ nữa!” Dương Diệp nói.

“Được, được!” Đoàn Quân vội vàng nhẹ gật đầu, sau đó lấy ra một cái túi cùng một tờ thiệp màu bạc từ trong lồng ngực ra đưa cho Dương Diệp, nói: “Trong này có hai mươi viên Năng Lượng thạch, ta mới lãnh hôm nay, còn tấm thiệp này, trong đó có khoảng một vạn kim tệ, bất kỳ chỗ nào ở Đại Tần đế quốc đều có thể đổi lấy!”

Nge thấy có một vạn kim tệ, Dương Diệp nheo mắt, chợt cất cái túi cùng tấm thiệp đi.

Thấy Dương Diệp nhận lấy cái túi cùng tấm thiệp, sâu trong đôi mắt Đoàn Quân hiện lên một tia oán độc, thầm nghĩ: “Người chờ đấy, thù ngày hôm nay, ngày sau ta sẽ hoàn trả gấp trăm lần.”

Sau khi nhìn thấy trong túi thật có hai mươi viên năng lượng thạch, Dương Diệp gật đầu nhìn Đoàn Quân cười, thấy Dương Diệp cười, Đoàn Quân thở dài một hơi trong lòng, nhưng mà, đúng lúc này, hai mắt Dương Diệp nhíu lại, trường kiếm trong tay vung lên nhắm vào hai chân Đoàn Quân!

“A!”

Trên đài vang lên một tiếng kêu thảm thiết thê lương, chỉ thấy hai tay hai chân Đoàn Quân bị chặt đứt tận gốc, máu tươi chỗ hai tay hai chân Đoàn Quân phun ra như suối, sắc mặt Đoàn Quân bị đau đớn kịch liệt khiến cho vặn vẹo.

“Vì sao, vì sao, vì sao!” Đoàn Quân nằm trên mặt đất, đối với Dương Diệp gào thét điên cuồng.

Dương Diệp cười nhạo một tiếng, nói: “Ta đã nói không giết ngươi, nhưng chưa nói qua không phế bỏ ngươi, giữ một cái tai họa bên cạnh, ta không ngủ yên được!”

Nói xong, Dương Diệp tức thì ngồi lên mặt đất, lấy ra một viên năng lượng thạch khôi phục huyền khí trong cơ thể.

Nghe thấy Dương Diệp lời nói, Đoàn Quân tức giận phun một ngụm máu tươi, sau đó nằm trên mặt đất điên cuồng mắng chửi.

Dưới đài, trưởng lão ngoại môn kia nhìn Đoàn Quân nằm trên mặt đất, lắc đầu, sau đó sai người mang xuống dưới.

“Này, lấy năng lượng thạch ra đây!” Dưới đài, Bảo Nhi chạy tới trước mặt bọn người Giang Thu Thủy, đưa ra bàn tay nhỏ bé, nói: “Ta thắng rồi, các ngươi phải đưa ta tổng cộng một vạn chín ngàn viên năng lượng thạch, mau cầm tới đi!”

Nghe vậy, sắc mặt 50 tên đệ tử ngoại môn trong chốc lát trắng bệch.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau