VỊ ĐẠI THÚC NÀY KHÔNG DỄ THEO ĐUỔI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vị đại thúc này không dễ theo đuổi - Chương 46 - Chương 50

Chương 44: Đại thúc này quá bảo thủ (4)

Editor: Tứ Phương Team

Sáng ngày thứ hai, điện thoại vừa đầy pin Lộ Thượng liền gọi điện cho lái xe tiểu Trinh đến, bảo anh ta hoàn tất thủ tục sửa xe, còn anh thì ngồi tàu du lịch cùng Vi Tưởng quay lại thành phố A.

Mấy ngày không đi làm, hôm nay vừa đến, Vi Tưởng nhận được rất nhiều quan tâm và hỏi thăm của đồng nghiệp. Tiểu Trư biết hôm nay cô quay lại cũng đặc biệt dành thời gian đến hỏi han.

Đến giờ cơm trưa, dù mới chia tay Lộ Thượng nửa ngày cô đã muốn biết bây giờ anh đang làm gì? Ăn cơm hay chưa? Không nhịn được tò mò, cô liền mở Wechat quấy rầy anh.

Vi Tưởng xinh đẹp không vướng bụi: Anh yêu à, có ở đó không? Đằng sau còn gửi thêm một biểu tình chu môi đáng yêu.

Không lâu sau bên kia biểu thị đang nhập.

Nam thần nhà tôi: Ừm

Vi Tưởng xinh đẹp không vướng bụi: Anh ăn cơm chưa?

Nam thần nhà tôi: Đang ăn.

Vi Tưởng xinh đẹp không vướng bụi: Chia tay nửa ngày, có nhớ người ta hay không?

Nam thần nhà tôi: Không có.

Vi Tưởng xinh đẹp không vướng bụi: Đáng ghét, thật là không biết dỗ dành người ta. Nhưng người ta lại rất nhớ anh nha, nhớ đến nỗi cơm ăn không được, thế mà anh lại ăn thật ngon.

Lộ Thượng ở bên kia điện thoại nhìn thấy câu trả lời của Vi Tưởng, cười khẽ một tiếng. Anh tâm tình tốt mà cúi đầu gõ chữ: Đi làm cho tốt, tối anh qua đón em, mời em ăn thịt.

Vừa nhìn thấy Lộ Thượng bảo tan làm đến đón cô, còn mời cô ăn thịt, Vi Tưởng vui đến mức gửi cho anh một biểu tình hôn hôn.

Mặc dù người đàn ông nhà cô ăn nói có chút vụng về, sẽ không nói lời ngon tiếng ngọt, nhưng anh lại dùng hành động thực tế đối tốt với cô.

Ha ha, người đàn ông ngoài lạnh trong nóng này.Không nghĩ vừa đến hai giờ chiều, Vi Tưởng liền nhận được điện thoại của Trình Kế Hồng, bạn hồi đại học của cô.

Trình Kế Hồng là người đẹp trai nhất trong khoa của Vi Tưởng, nhân phẩm không có gì để nói, làm người đặc biệt ngay thẳng hoà đồng. Cậu cùng với bạn học nam nữ trong lớp có quan hệ rất tốt. Mục đích gọi điện thoại lần này bởi vì hôm nay cậu vừa lúc đến công tác ở thành phố A, muốn tối nay hẹn các bạn học ở đây ăn bữa cơm.

Là một bạn nam trong số người bạn ít ỏi của Vi Tưởng hồi đại học, anh quay lại thành phố A mời cơm đương nhiên Vi Tưởng sẽ thẳng thắn đồng ý. Lại nói sau khi tốt nghiệp mọi người cũng chưa có tụ họp, ngay cả những bạn làm việc cùng thành phố cũng đều bận việc riêng, rất ít gặp mặt.

Khó có dịp được bạn học Trình tổ chức, Vi Tưởng càng phải tham gia.

Thời gian hẹn là bảy giờ tối, lúc đó mọi người cũng tan làm rồi, đến vừa kịp lúc.

Cúp điện thoại, Vi Tưởng liền gửi một tin nhắn cho Lộ Thượng nói mình tối nay phải cùng bạn học tụ tập, bảo anh không cần đến đón cô.

Lộ Thượng nhận được tin nhắn, sắc mặt có chút đen lại.

Cô gái này quả nhiên không thể quá nuông chiều.

Đồng ý là cô, không đồng ý cũng là cô.

Thời gian tan làm còn sớm, Vi Tưởng nhìn quần áo hôm nay mình mặc là bộ cũ từ hôm qua, cô liền quay về tắm rồi đổi bộ váy liền hở vai mà hôm đi dạo phố cùng Trinh Trinh mua được. Sau đó trang điểm, đi đôi giày cao gót mà bình thường ít dùng đến cẩn thận ra khỏi cửa.

Địa điểm mà mọi người hẹn là ở Nhất Phẩm Chi Tôn.

Vi Tưởng tìm thấy gian phòng đẩy cửa vào, trong phòng đã có năm người đến rồi. Ba nam hai nữ, nam là Trình Kế Hồng, Trương Tiểu Phi cùng với Lý Phàm, nữ là Phương Mẫn và Xa Tĩnh Tĩnh.

Thấy Vi Tưởng bước vào, Trình Kế Hồng mắt sáng lên, trêu trọc nói: “Ai yo, vẫn là con gái ở thành phố A của chúng ta mặc đẹp. Một người rồi một người đều gợi cảm xinh đẹp như vậy, tiểu Phi cậu nói đúng không?”“Đúng vậy, các bạn học nữ từ lúc đi làm thay đổi rất nhiều, Vi Tưởng cũng càng ngày càng xinh đẹp rồi.” Trương Tiểu Phi cười híp mắt hùa theo.

“Cảm ơn đã khen ngợi, ha ha.” Vi Tưởng cười cười, sau đó tự nhiên ngồi xuống cạnh một bạn nữ.

Đợi hai người khác đến đủ mọi người liền gọi phục vụ bắt đầu đưa thức ăn lên, mà bọn họ thì vừa ăn vừa nói chuyện.

Ăn được một nửa, không biết là ai dẫn đầu, mọi người bắt đầu mời rượu lẫn nhau. Không từ chối được, Vi Tưởng liền uống mấy cốc.

Ăn uống no say xong, Trình Kế Hồng nhìn thời gian vẫn còn sớm, vì muốn chơi thoả thích, cậu liền yêu cầu mọi người đến phòng KTV sát vách.

Thế là một đoàn nam nữ lại kéo nhau đi hát. Tuy Vi Tưởng hát không hay, nhưng cô rất thích bầu không khí náo nhiệt ở cùng mọi người, vậy nên cũng không cự tuyệt.

Hơn chín rưỡi, Lộ Thượng gửi tin nhắn cho Vi Tưởng hỏi cô đã về nhà hay chưa? Kết quả nha đầu này lại không có trả lời.

Đợi hơn nửa tiếng vẫn không nhận được trả lời, Lộ Thượng ngồi không yên, anh trực tiếp gọi điện cho Vi Tưởng. Điện thoại reo nửa ngày mới có người nhận, Lộ Thượng áp lại phẫn nộ trong lòng, hỏi đầu bên kia điện thoại: “Tại sao anh gọi gần nửa ngày mà em không bắt máy, gửi tin nhắn cũng không trả lời.”

“Em đang hát, âm thanh trong phòng to quá không nghe được, điện thoại lại để trong túi.” Vi Tưởng thấy là điện thoại của Lộ Thượng, vui vẻ đáp.

Nghe âm thanh đinh tai nhức óc trong điện thoại, Lộ Thượng ngữ khí không tốt nói: “Em có biết bây giờ là mấy giờ hay không, muộn như thế vẫn còn đi lung tung ở bên ngoài?”

Vi Tưởng không vui nhướn mày, người này như thế nào nói đổi mặt liền đổi mặt, thật đúng là khó đoán, nhìn thời gian ở điện thoại, cô vặn lại nói: “Bây giờ mới có mười giờ, giờ này chưa về nhà không phải rất bình thường hay sao, cuộc sống về đêm mới chỉ bắt đầu mà? Càng huống chi em còn ở cùng bạn bè.” Nói xong cô còn không để ý mà bĩu môi.

Lộ Thượng nghe cô nói như vậy, càng tức giận: “Em ra cửa không mang theo não phải không? Nếu về nhà quá muộn gặp người xấu thì thế nào?”

Vi Tưởng không nghĩ đến Lộ Thượng lại tức giận như thế, hôm nay cô có chọc tức đến anh đâu, làm gì mà anh tức giận đến vậy. Thế là cô không hiểu nói: “Tại sao nói em không mang não, nhà em cách đây có mấy trạm, càng huống chi mọi người đều rất quen thuộc, làm sao có thể phát sinh chuyện mà anh nói?”

Lộ Thượng ở bên này nóng nảy, anh cũng lười nghe Vi Tưởng giải thích, liền lạnh lùng hỏi: “Em ở chỗ nào, nói địa chỉ đi?”

Vi Tưởng vốn cho rằng không cần thiết phải nói cho anh, nhưng nghĩ đến hai người vừa mới bên nhau, không muốn vì chuyện này mà làm anh tức giận liền nói địa chỉ cụ thể còn có số phòng.

Còn cho rằng anh chỉ tuỳ tiện hỏi, Vi Tưởng không nghĩ nhiều cúp điện thoại sau đó tiếp tục cùng mọi người nói chuyện hát hò.

Qua một lúc mọi người bắt đầu tụm năm tụm ba chụp ảnh. Khó có được ngày náo nhiệt tụ tập một lần, Vi Tưởng cũng rất vui vẻ ra chụp ảnh chung. Mỗi lần tụ tập đều chụp ảnh một lần vậy mới có ý nghĩa.Lúc Lộ Thượng đẩy cửa vào liền thấy Vi Tưởng ngồi giữa sofa, hơn nữa đang cùng một người đàn ông khác khoác vai, hai người còn cười chụp ảnh.

Nhìn thấy một màn này, anh liền sững sờ một lúc. Sau khi phản ứng lại, anh lạnh lùng nói vào trong phòng: “Tôi tìm Vi Tưởng.”

Nhìn thấy Lộ Thượng xuất hiện ở đây, Vi Tưởng rất kinh ngạc, nghĩ đến anh nhất định là đến đón mình, cô nhanh chóng cầm lấy túi nói với mọi người một câu liền theo anh ra ngoài.

Cửa vừa đóng lại, Lộ Thượng mạnh mẽ lôi cánh tay Vi Tưởng ra ngoài. Bỗng nhiễn bị kéo mạnh như thế, Vi Tưởng nhịn đau hỏi: “Giáo sư Lộ, anh làm sao vậy? Tại sao lại đến đây?”

Thấy Lộ Thượng không nói chuyện, sau khi Vi Tưởng quan sát sắc mặt anh phát hiện mặt anh lạnh như băng, trên trán nổi gân xanh. Thấy vậy, cô hơi có chút dự cảm, ý thức sợ hãi mà muốn rụt tay lại.

Lộ Thượng lại càng nắm chặt. Anh một đường kéo cô ra, lại mãnh mẽ nhét cô vào trong xe.

“Anh phát bệnh cái gì, không nói chuyện lại còn kiên quyết kéo em ra ngoài.”

Lộ Thượng từ bên kia lên xe, nhìn nửa vai Vi Tưởng đều bị lộ ra ngoài, váy chỉ đến đùi, chân còn đi một đôi giầy 10cm, sắc mặt anh càng khó coi.

Bình thường cũng không thấy cô mặc như vậy, không phải là giầy thể thao thì cũng là giày bệt. Hôm nay còn đặc biệt về nhà đổi một bộ gợi cảm như thế, càng nghĩ anh càng tức giận.

“Thế nào, quấy rầy đến chuyện tốt của em phải không? Làm phiền em thân mật ôm ấp với người khác?”

“Em nào có, lúc anh vào bọn em chỉ đang chụp ảnh chung thôi.”

“Chụp ảnh có cần phải ôm vai không? Hơn nữa em tụ tập ăn cơm làm gì đến nỗi phải về nhà đổi một bộ không kín đáo như thế?”

Thấy anh vẫn nói chuyện kỳ quái, Vi Tưởng cũng không vui vẻ nữa, “Em mặc thế nào mà hở hang. Không hở ngực, không lộ eo, bộ này là bộ thịnh hành nhất năm nay, anh không biết thì đừng có nói vớ vẩn, hở hang chỗ nào?”

“Em tốt nhất cái gì cũng đừng mặc.”

Vi Tưởng tức nói, “Anh chính là không nói lý.”

“Đúng vậy, anh chính là không nói lý. Nếu em còn dự định muốn ở cùng anh thì hãy chú ý một chút đi.”

Thấy anh nói như vậy, não Vi Tưởng chuyển một cái mới phản ứng lại, người này tối nay làm to chuyện như thế hoá ra là ăn giấm rồi.

Ai, cười chết cô mất.

Người đàn ông nhà cô cuối cùng cũng biết ghen rồi, bỗng nhiên cô có cảm giác đạt được thành tựu.

Suy nghĩ rõ ràng, cô quay mặt cười hí hửng nói: “Giáo sư Lộ, anh đang ghen đấy à?”

“Đây là vấn đề nguyên tắc.” Lộ Thượng mặt không biểu tình nói.

“Được rồi được rồi, nghĩ đến chuyện anh vì người ta ăn giấm, sau này khi ra đường người ta cũng không mặc như vậy nữa được chưa. Còn có lúc nãy đúng thật chỉ là bạn bè có quan hệ tốt náo nhiệt chụp ảnh mà thôi, bị anh làm xáo trộn, mọi người đều không vui mà giải tán rồi. Vậy nên, em không tức giận anh, anh cũng đừng giận em.”

“Hừ” Lộ Thượng lạnh lùng hừ một tiếng.

Vi Tưởng dẩu miệng cười trộm làm ra vẻ muốn hôn anh.

Cô vừa tiến lại gần, nhưng vì ngửi thấy mùi rượu trên người cô, Lộ Thượng nhíu mày, chán ghét mà đẩy cô ra, “Em lợi hại nhỉ, còn uống rượu. Đi qua một bên, thối chết rồi.” Nói xong anh không để ý đến người phụ nữ khiến người khác đau đầu ở bên cạnh này.

“Không, em chính là muốn hôn.”

Nhân lúc Lộ Thượng không để ý, Vi Tưởng kiên quyết ôm chặt anh hôn lên.

Chương 45: Đại thúc này quá bảo thủ (5)

Editor: Tứ Phương Team.

Tối hôm đó, sau khi Lộ Thượng đưa Vi Tưởng đến nhà, liền không nhiều lời thêm, lạnh lùng lái xe đi.

Vi Tưởng đứng tại chỗ dậm chân, tức giận lầm bầm: “Đồ đàn ông nhỏ mọn. Cô cũng đã nói xin lỗi rồi, còn không tha thứ cho cô.”

Huống chi mình không có làm gì sai, sao số cô lại khổ như thế chứ.

Cô một bên phàn nàn, một bên đi lên lầu.

Giờ này, Trinh Trinh đang nằm trên ghế sa lon chơi điện thoại, nhìn thấy Vi Tưởng mở cửa bước vào, cô ấy lộc cộc đứng lên, nhanh chóng đuổi theo Vi Tưởng hỏi: “Lại đây nói một chút, hai ngày ở nhà boss của bọn mình thế nào? Ha ha, các người cô nam quả nữ đã  làm cái gì?”

“Cậu nói xem, chuyện nên làm không nên làm trong tình yêu đều làm hết rồi.” Vi Tưởng cố ý đùa cô ấy.

“Hừ, không phải chứ. Các người cũng nhanh quá đấy, không ngờ hiệu suất làm việc của boss bọn mình lại cao như thế!” Trinh Trinh vừa sợ hãi thán phục, vừa không có ý tốt nói: “Ha ha ha, nói một chút xem một đêm mấy lần, cảm giác gì?”

“Mau cút đi, bọn mình rất thuần khiết được chưa, đừng nói tới hôn, ngay cả tay còn chưa có nắm đâu.” Nghĩ đến vấn đề này, Vi Tưởng đã cảm thấy đáng tiếc không chịu được.

Làm sao mà ngay cả bàn tay thon dài, các khớp xương rõ ràng của Lộ giáo sư cũng không nắm được, người bạn gái như cô cũng quá thất bại rồi.

Hừ, không được, hôm nào phải bù lại hết.

Hứa Trinh Trinh vô lực trợn trắng mắt: “Vậy sao, thật không thú vị. Xem ra sức hút của Vi đại tiểu thư chẳng qua cũng chỉ có thế.”

“Hừ, bọn mình chính là cao thượng, lấy kết hôn làm mục đích yêu đương, không phải giống như kiểu yêu đương đùa giỡn lưu manh của các cậu.”

“Cậu mơ đi, ai đùa giỡn lưu manh chứ?”

“Ha ha, không nói cậu, đừng tự nhận.”

Trinh Trinh nhếch miệng rồi mới nói: “Theo như chuyện này, tuy rằng boss đối với cậu như vậy nhưng lại là chân tình.”

Vi Tưởng kiêu ngạo nhướng mắt về phía Hứa Trinh Trinh: “Đương nhiên rồi, bản cô nương xuất thủ, chiến vô bất thắng!”

“Ha ha, cậu vui là được rồi. Mình sẽ không ý kiến.” Mặt mũi Trinh Trinh tràn đầy khinh bỉ nói.

Như nghĩ đến cái gì, cô ấy tiếp tục bổ sung: “Chẳng qua là hiện tại các người ở bên nhau, nhưng cậu cũng biết boss của bọn mình ở trường học được hoan nghênh thế nào rồi đấy, cho nên phải buộc chặt không được để lỏng. Đương nhiên chị đây ở trường học cũng sẽ thay cậu chú ý nhiều hơn, vừa có động tĩnh gì, lập tức báo cáo với sư nương là cậu.”

Lần này lại từ miệng Trinh Trinh nghe được hai chữ “sư nương”, Vi Tưởng có chút ngượng ngùng: “Hắc hắc.”Hôm sau Vi Tưởng trực ca đêm.

Xét thấy tối hôm qua mình làm Lộ Thượng tức giận, cho đến giữa trưa hôm nay người kia cũng không để ý đến cô.

Vi Tưởng liền biết anh vẫn chưa hết giận.

Thế là, giữa trưa cô làm một bữa cơm thật ngon rồi đem đến đưa cho Lộ Thượng. Hy vọng sẽ cho anh một bất ngờ lớn, để anh sớm tha thứ cho cô.

Bởi vì muốn ngạc nhiên, nên Vi Tưởng không nói trước cho Lộ Thượng mà trực tiếp đến phòng làm việc của anh.

Cánh cửa văn phòng đóng chặt, Vi Tưởng gõ cửa.

Hiện tại, Lộ Thượng còn đang ở trong phòng cùng với mấy giảng viên trẻ tuổi họp. Nghe thấy tiếng gõ cửa, tưởng rằng giảng viên nào đến, anh liền mở miệng: “Mời vào.”

Nghe được âm thanh mạnh mẽ của Lộ Thượng, Vi Tưởng đẩy cửa ngọt ngào hô: “Lộ giáo sư, người nhà của anh đến đưa…”

Cô vốn muốn nói “Người nhà của anh đến đưa cơm cho anh”, kết quả sau khi cửa lớn mở ra, nhìn thấy sau cánh cửa là ba bốn giảng viên xa lạ. Cô giật nảy mình, liền bỏ sót chữ “cơm” phía sau.

Trong văn phòng, mấy giảng viên cũng bị tình trạng hiện tại làm ngơ ngác. Đợi kịp phản ứng, bọn họ hiểu rõ cười cười, rồi mới nói với Lộ Thượng: “Lộ giáo sư, chúc mừng nhé.”

“Chúc mừng chúc mừng, Lộ giáo sư có lộc ăn.”

Lộ Thượng không biểu hiện gì, gật đầu.

Mấy giảng viên cũng thức thời, nói xong thì đứng lên chào tạm biệt.Đương nhiên cũng còn mấy người có quan hệ không tệ với Lộ Thượng không sợ chết, trước khi ra cửa cười ha hả với Vi Tưởng nói: “Người nhà của Lộ giáo sư, sau này phải đến nhiều nha.”

“Sao em lại đến đây.” Lộ Thượng nhìn cô vẫn đứng ở cửa ra vào, nghiêm mặt nói.

Thấy anh chủ động nói chuyện với mình, Vi Tưởng tranh thủ thời gian cười hì hì tiến lên đưa hộp cơm: “Người ta đặc biệt làm đồ ăn cho anh, mau ăn đi.”

Lộ Thượng hừ lạnh: “Sao hôm nay không mang giày cao gót với váy ngắn lộ vai?”

Trong lòng Vi Tưởng xấu hổ một trận, nhưng mà trên mặt rất lấy lòng nói: “Hắc hắc, sau này không mặc nữa. Anh đại nhân không trách cứ tiểu nhân, tha thứ cho em lần này đi.”

Lộ Thường tiếp tục hừ lạnh: “Thấy em vi phạm lần đầu, không truy cứu nữa. Nếu như có lần sau, xem anh trừng phạt em thế nào.”

“Không dám nữa, không dám. Anh mau ăn cơm đi, đừng để lát lại nguội.”

Lộ Thượng nhìn thức ăn Vi Tưởng vất vả làm, sắc mặt từ từ hòa hoãn: “Lần sau không cần vất vả như thế, chúng ta trực tiếp ăn bên ngoài là được rồi. Còn nữa, buổi tối sẽ đưa em đi làm.”

Thấy anh lại biến trở về làm Lộ giáo sư thân thiết, trong lòng Vi Tưởng bỗng chốc cười ngây ngô.

Lộ Thượng và Vi Tưởng không biết rằng sau khi những giảng viên kia rời khỏi chưa được mấy tiếng, chuyện liên quan đến đối tượng của Lộ Thượng đã lan truyền bay lả tả trong sân trường. Có nhiều người biết chuyện liền nói đối tưởng của Lộ giáo sư là một y tá, một y tá thích Lộ Thượng nên dây dưa đến cùng, khăng khăng một mực, rốt cuộc đã cảm động được Lộ giáo sư. Đương nhiên cũng có sinh viên nữ yêu thích Lộ giáo sư ước ao ghen tị, rồi đi khắp nơi tuyên bố Lộ giáo sư tuyệt đối là nhất thời bị tiểu hồ ly này dụ dỗ nên bị quỷ ám, chắc chắn cuối cùng Lộ giáo sư sẽ tỉnh ngộ.

***

Một buổi tối mấy ngày sau, đang nằm trên giường kết thúc cuộc điện thoại với Lộ Thượng, wechat của Vi Tưởng liền có thêm một người xa lạ yêu cầu kết bạn.

Sau khi ấn vào nhìn thấy tên của đối phương, cô liền ngây ngẩn cả người.

Cô làm sao không biết cái tên này chứ, cái tên tiếng Anh quen thuộc nhất này là tên tiếng Anh của Tôn Gia Tề.

Hai năm không có liên lạc, tại sao anh ta bỗng nhiên thêm bạn wechat của mình?

Nhịp tim Vi Tưởng bắt đầu loạn, cô không nhịn được suy nghĩ lung tung.

Từ sau khi Tôn Gia Tề xuất ngoại rồi bọn họ chia tay thì không liên lạc nữa. Hiện tại anh ta bỗng nhiên thêm wechat cô, chẳng lẽ là anh ta trở về nước?

Chắc do quá khẩn trương, Vi Tưởng bị thần xui quỷ khiến nhấn đồng ý.

Vừa kết bạn thành công, bên kia liền gửi tới một tin: “Tiểu Tưởng, gần đây có tốt không?”
Mới vừa đồng ý, điều này thể hiện mình chắc chắn có online. Tránh không khỏi, Vi Tưởng chỉ có thể hít một hơi thật sâu, bắt đầu trả lời. Gõ gõ nhấn nhấn, sửa tới sửa lui, cô trả lời một tin: “Vẫn tốt.”

Đối phương không có lập tức trả lời, trong lòng Vi Tưởng treo lơ lửng. Chẳng lẽ mình trả lời cứng rắn quá, hay là anh ta không còn lời nào để nói?

Qua tầm mười phút, bên kia hồi âm lại: “Tiểu Tưởng, đã lâu không gặp, em trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều. Chỉ là gầy hơn so với lúc trước, nhìn rất đau lòng, sao lại không tự chăm sóc tốt cho bản thân?”

Vi Tưởng dừng một chút, mới phản ứng được, vừa rồi người kia có thể là đi xem hoạt động vòng bạn bè của cô, bằng không thì cũng không biết nói cái gì. Nhưng hiện tại cô cũng không biết trả lời anh ta thế nào.

Một người yêu chia tay đã hai năm, bỗng nhiên thân thiết quan tâm cô như thế, cô thật không biết mình nên làm thế nào.

Chẳng qua là nhìn thấy anh ta thân thiết giống như trước kia, nước mắt Vi Tưởng bắt đầu đảo quanh hốc mắt. Mối tình đầu của cô, người đàn ông cô yêu sâu sắc nhưng lại là người tổn thương cô nhiều nhất. Vì sao tự nhiên lại quan tâm đến cô, không phải đã quyết định cả đời không qua lại với nhau sao?

“Tiểu Tưởng, còn đó không?”

Vi Tưởng lau nước mắt, bắt đầu trả lời: “Ừ, còn.”

“Anh trở về rồi, ngày mai cùng nhau ăn một bữa cơm đi.”

Vi Tiểu Tưởng Ưu Nhã Bất Ô: Em không có thời gian, phải đi làm.

“Sẽ không chậm trễ quá lâu đâu, ngày mai em tan làm anh sẽ đến đón.”

Thấy anh ta nhiều lần kiên trì, Vi Tưởng cảm thấy nếu mình lại không đồng ý sẽ thể hiện mình còn canh cánh trong lòng, đối với quá khứ nhớ mãi không quên. Vì muốn thể hiện thái độ rõ ràng với anh ta, Vi Tưởng dứt khoát trả lời lại một biểu tượng cười to rồi tặng thêm hai chữ “Có thể.”

“Vậy chúng ta ngày mai gặp, em nghỉ ngơi sớm một chút. Ngủ ngon.”

Vi Tiểu Tưởng Ưu Nhã Bất Ô: Được.

Đến lúc này, Vi Tưởng mới nhẹ nhàng thở ra. Cô cũng không biết bản thân tại sao lại khẩn trưởng như vậy, dù sao chính mình cũng đâu có hăng hái gì.

Chỉ là anh ta không hỏi cô mấy giờ tan làm. Xem ra anh ta đối với chuyện của cô hiểu rất rõ. Thế nhưng là tại sao, tại sao anh ta còn chú ý chuyện của cô?

Nghĩ mãi không ra, Vi Tưởng khẽ thở dài, lại nhịn không được bắt đầu suy nghĩ đến mục đích Tôn Gia Tề hẹn cô.

Hẳn là đơn giản ôn chuyện, người đến người đi rốt cuộc phát hiện cuối cùng người anh ta thích vẫn là cô cho nên muốn gặp cô?

Về phần chính cô, cũng rất mâu thuẫn. Cô không muốn đi,không muốn nhìn thấy người thường xuyên làm ảnh hưởng đến tâm tình của cô. Nhưng lại không nhịn được muốn nhìn xem anh ta hiện tại ra sao, thay đổi lớn không.

Thế là, trầm mình trong mâu thuẫn, Vi Tưởng nhớ đến bọn họ hồi đại học, nhớ đến đoạn thời gian gia nhập đoàn ủy.

Ngay từ đầu cô chỉ là thích Tôn Gia Tề chói lọi như ánh mặt trời, thế nhưng lâu ngày cùng nhau trong văn phòng đoàn ủy, dưới sự chăm sóc quan tâm của anh ta, lòng cô chậm rãi bị ăn mòn. Cô bắt đầu chờ mong mỗi một lần gặp anh ta.

Khi đó trong mắt cô, anh ta là đặc biệt nhất.

Anh ta rất biết chăm sóc cô.

Khi đoàn ủy liên hoan, anh ta vì cô đỡ rượu; trời mưa, anh ta đưa cho cô dù; sau buổi tối tự học, mỗi ngày anh ta sẽ đưa cô về ký túc xá; đến mùa đông lạnh lẽo, anh ta thường xuyên đưa cô trà sữa nóng…

Vi Tưởng thậm chí nhớ rõ buổi tối anh ta thổ lộ với cô, cô vẫn luôn cười, còn anh ta thì vẫn dùng ánh mắt ôn nhu yêu thương mà nhìn cô.

Cô nhớ rõ đêm hôm đó giấc mơ của bản thân nằm toàn là ngọt ngào.

Đương nhiên cô còn nhớ rõ rất nhiều, cô nhớ rõ lần đầu tiên bọn họ nắm tay, nhớ rõ lần đầu tiên ôm, nhớ rõ lần đầu tiên hôn.

Tất cả những chuyện quá khứ này, đều rõ mồn một trước mắt. Bởi vì ký ức quá sâu sắc, đến mức hai năm này cô luôn muốn thoát khỏi hồi ức nhưng từ đầu đến cuối vẫn không thành công.

Cho nên cô thường xuyên buồn phiền và đau khổ.

Cũng may sau đó gặp Lộ Thượng, tìm được liều thuốc có thể giúp cô thoát khỏi đau khổ.

Nhưng mà, hiện tại là thế nào? Bây giờ cô nên làm sao đây?

Chương 46: Đại thúc này thật dễ kích động (1)

Editor: Tứ Phương Team

Chiều ngày hôm sau khi Vi Tưởng vừa tan ca liền nhận được điện thoại của Tôn Gia Tề, sau khi thở dài cô cầm túi xuống lầu.

Đến sảnh bệnh viện, cô liền thấy bóng dáng Tôn Gia Tề đứng chờ ở phía xa lối vào đại sảnh.

Thấy cô xuất hiện, anh bật cười, giơ tay vẫy vẫy.

Hai năm không gặp, ngoài việc tóc anh ngắn đi khiến vẻ ngoài thêm chín chắn thì cái khác cũng không thay đổi. Đôi mắt kia vẫn như vậy, vẫn trong trẻo như xưa, nụ cười của anh vẫn cực kỳ ấm áp, ngũ quan vẫn góc cạnh như vậy.

Nhìn thấy gương mặt quen thuộc trong quá khứ, không biết vì sao trong lòng Vi Tưởng bỗng nhiên bỏ xuống. Giờ khắc này, cô tha thứ cho sự ích kỷ của anh, cũng tha thứ cho bản thân thời trẻ vô tri đã quá thật lòng.

Thấy Tôn Gia Tề đi tới, Vi Tưởng mỉm cười đưa tay ra, “Tôn Gia Tề, đã lâu không gặp, hoan nghênh về nước.”

Tôn Gia Tề nhìn Vi Tưởng muốn bắt tay với mình, anh sửng sốt vài giây, mới nhẹ nhàng nở nụ cười chìa tay ra, “Tiểu Tưởng, đã lâu không gặp.”

“Lần này trở về dự định ở lại bao lâu?”

Tôn Gia Tề thâm sâu liếc mắt nhìn Vi Tưởng một cái, “Không định đi nữa, sau này sẽ ở lại thành phố A.”

“A…, vậy cũng rất tốt.”

Hai người vừa đi vừa nói, chốc lát liền đến bãi đỗ xe.

Sau khi Vi Tưởng ngồi trên xe, nhất thời trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

Đã từng, cô đã từng không chỉ một lần tưởng tượng cảnh hai người gặp lại nhau. Cô cảm thấy nếu bọn họ còn gặp lại, cô hẳn sẽ hận anh, ít nhất sẽ không cho anh sắc mặt tốt gì hết. Có thể cô lại khẩn trương đến hít thở không thông, đau lòng đến không nói nên lời. Nhưng lại không nghĩ đến sự việc như bây giờ: cô vậy mà có thể đối đãi với anh như một người bạn cũ rất lâu không gặp, tự nhiên chào hỏi với anh, mỉm cười với anh.

Thì ra sau khi canh cánh cùng lo sợ bất an cả ngày, không biết từ lúc nào bản thân đã bình thường rồi. Vốn dĩ cô đã sớm từ bỏ hi vọng giữa hai người, chỉ là cô vẫn chưa hiểu rõ bản thân, vẫn tưởng rằng mình sẽ không chịu được.

Đại khái đây chính là cái gọi là không có cái gì không thể trải qua, chỉ có bản thân mình không muốn mà thôi.

Thời gian thật sự là một thứ tốt đẹp.Tôn Gia Tề đưa Vi Tưởng tới một nhà hàng cao cấp.

Gọi một bữa ngon xong anh liền si ngốc nhìn chằm chằm Vi Tưởng vài phút, Vi Tưởng sau khi bị nhìn không được tự nhiên ho khan một tiếng, anh mới lấy lại tinh thần.

Há miệng định nói, cuối cùng anh vẫn dè dặn mở miệng hỏi: “Tiểu Tưởng, hai năm qua em có khỏe không?”

“Rất tốt, cám ơn anh quan tâm.”

Nghe thấy Vi Tưởng trả lời lạnh nhạt, Tôn Gia Tề hơi ngẩn người rồi mới vẻ ưu sầu nói: “Tiểu Tưởng, anh biết em đang dỗi, em nhất định vẫn còn giận anh phải không?”

Không biết hiện tại Tôn Gia Tề nói những lời này có ý tứ gì, Vi Tưởng không rõ trả lời:

“Không có, em không tức giận, thực ra anh cũng không làm gì sai, có lẽ lúc ấy chúng ta còn quá trẻ thôi.”

“Thực ra anh rất hối hận, anh cảm thấy bản thân đã quá sai. Tiểu Tưởng, em biết không, ra nước ngoài không bao lâu anh liền hối hận, anh phát hiện bản thân không có ngày nào không nhớ tới em. Em có biết anh rất muốn bất chấp tất cả trở về tìm em không, nhưng… anh lại không thể?” Biểu tình Tôn Gia Tề trong thống khổ xem lẫn một tia bất đắc dĩ.

Nghe xong lời của anh, Vi Tưởng có chút kinh ngạc.

Thì ra anh cũng không có buông bỏ cô, anh cũng từng giống như cô có một khoảng thời gian dài đau đớn, thống khổ. Chỉ là…

Nghĩ tới đây, Vi Tưởng nhẹ nhàng thở dài, “Bây giờ anh nói những điều này còn có ý nghĩa gì? Những thứ này cũng không thể phủ nhận anh đã từng vì tiền đồ của mình mà buông bỏ em.”

“Tiểu Tưởng, anh biết anh sai rồi, hơn nữa lúc ấy anh cũng đấu tranh vô cùng quyết liệt, anh không muốn chia tay với em, nhưng anh lại không nỡ khiến em chờ đợi không có hi vọng. Anh không thể ích kỷ để em chờ anh như vậy, anh không làm được. Bởi vì lúc ấy, bản thân anh cũng không có biện pháp xác định chính mình sau mấy năm sẽ trở về nước.”

Những lời này của Tôn Gia Tề khiến cho Vi Tưởng cảm thấy một chút vui mừng, thì ra anh cũng không ích kỷ như vậy, giờ khắc này cô chợt phát hiện khi còn trẻ mình cũng không có yêu sai. Cô cũng không có chút hối hận nào với tình cảm kia, đó là quãng thời gian yêu đương chân thành nhất, thuần khiết nhất.

Chỉ là, gặp được đúng người nhưng lại sai thời điểm.

Rốt cuộc cũng không trở về quá khứ được rồi.

“Gia Tề, đều đã qua rồi, chúng ta cũng tiến về phía trước đi.”
Nghe vậy, sắc mặt Tôn Gia Tề hơi tái, anh dứt khoát đưa tay ra nắm lấy tay Vi Tưởng, một tay khác đặt ở trên bàn, “Tiểu Tưởng, cho anh một cơ hội nữa đi, chúng ta bắt đầu lần nữa được không? Bây giờ anh nhất định sẽ không buông tay nữa, anh sẽ yêu thương em trọn đời trọn kiếp, tin tưởng anh.”

Vi Tưởng vội vàng rút tay về, “Anh đừng như vậy, chúng ta không có khả năng rồi. Bỏ lỡ chính là đánh mất, không thể quay về được.”

Tôn Gia Tề không thể tiếp nhận, ánh mắt của anh có một chút ửng đỏ: “Tại sao không quay lại được, anh biết em vẫn còn yêu anh. Chúng ta là đôi bên cùng thích nhau, có cái gì có thể ngăn cản?”

Vi Tưởng khẽ cắn môi, nói: “Thực xin lỗi, em có bạn trai rồi.”

“Cái gì, rõ ràng khoảng thời gian trước anh còn nghe thấy bạn cùng phòng đại học của em nói em chưa có người yêu? Chắc không phải em muốn từ chối anh nên dùng lý do này chứ? Không cần thiết, em không cần ở trước mặt anh làm như vậy.”

“Không lừa anh, em thật sự có.”

Lần này, Tôn Gia Tề thực sự trầm mặc. Không quá nửa buổi, anh liền ngẩng đầu ánh mắt kiên định nói: “Tiểu Tưởng, anh sẽ không buông tay, chỉ cần em chưa gả, anh nhất định sẽ không buông tay. Anh hi vọng người ở bên cạnh em đến cuối cùng vẫn chính là anh, anh vẫn sẽ chờ em.”Sau bữa cơm này, ngày hôm sau Tôn Gia Tề bắt đầu kế hoạch theo đuổi Vi Tưởng một lần nữa.

Anh mỗi ngày đều kiên trì gọi điện thoại cho Vi Tưởng, hoặc là mời Vi Tưởng ăn cơm, nhưng Vi Tưởng đều cự tuyệt toàn bộ. Hơn nữa cô từ chối vô cùng trực tiếp rõ ràng, nhưng mà Tôn Gia Tề cũng không để ở trong lòng.

***

Hai ngày nay Lộ Thượng có chút bận, Vi Tưởng đã hai ngày không gặp anh rồi. Cô nhịn không được ở trong điện thoại oán giận nhiều lần. Lộ Thượng mỗi lần đều cười hề hề nói, để cho cô đi học hoặc là tới công ty với anh. Hoặc là xong việc hai ngày này, anh tới tìm cô, ngoan ngoãn theo cô.

Kỳ thật Vi Tưởng cũng muốn đến đại học C tìm anh, nhưng mà cô vừa trở về đi làm không lâu, mỗi ngày gần đây đều cực kỳ vất vả, hoàn toàn không cơ hội.

Thôi, nếu không chủ nhật đi, chủ nhật ngày đó cô được nghỉ, vừa vặn thứ bảy, chủ nhật Lộ Thượng cũng được nghỉ, bọn họ chẳng phải lại có thể hẹn hò rồi.

Không đúng, hôm nay là ngày mấy.

Ý thức được điều gì đó, Vi Tưởng khẩn trương nhìn điện thoại. Trời ạ, ngày mai thực ra là sinh nhật của cô, cô bận đến nỗi thiếu chút nữa đã quên rồi. Aizz… nhưng mà ngày mai vẫn phải đi làm.

Có điều là làm ca sáng nhưng tối hôm đó có thể tổ chức cùng ông chú nhà cô rồi, đây chính là sinh nhật đầu tiên của cô sau khi bọn họ ở cùng một chỗ nha.

Nghĩ như vậy cô liền nhịn không được gọi điện thoại yêu cầu Lộ Thượng tối ngày mai nhất định không làm cái gì, chỉ có thể dành thời gian dành cho cô, ngoan ngoãn theo cô.

Đương nhiên cô cũng không nói cho anh ngày mai là sinh nhật của cô, đến lúc đó liền biết anh có tâm hay không. Nếu là ngày mai anh hoàn toàn không biết, vậy cô liền trừng phạt anh thật tốt, cô sẽ yêu cầu nhiều điều kiện bắt anh đáp ứng toàn bộ. Ngược lại, nếu ngày mai anh có chuẩn bị, cho cô ngạc nhiên mừng rỡ, vậy thì lại là chuyện khác rồi.

Cúp điện thoại không lâu sau, thì Hứa Trinh Trinh từ trường học trở về.Nhìn thấy Vi Tưởng, sắc mặt cô do dự nói:

“Tưởng Tưởng, nói cho cậu một việc, nhưng mà mình không xác định có phải sự thật hay không?”

“Chuyện gì cơ?”

“Hôm nay mình nghe bạn học ở phòng nghiên cứu phát triển nói cậu ta nhìn thấy có một cô gái trẻ khí chất siêu cấp, lái xe hiệu tới trường học bọn mình tìm Boss. Nghe nói giáo sư còn cùng cô đi ra ngoài, bọn họ đi rất gần, trên đường cô gái kia còn kéo tay của Boss.”

Vi Tưởng nhíu mày, điều này có khả năng sao, thật hoang đường nha. Vừa rồi cô vẫn còn cùng ông chú nhà cô gọi điện thoại, hai người vẫn như mọi ngày còn hàn huyên một hồi lâu.

“Cậu chắc chắn sẽ không nhìn lầm người chứ?”

“Chỉ là nghe nói, cậu cũng đừng vội vã đi chứng thực với giáo sư Lộ, nói không chừng là nhận lầm người, hoặc chỉ là em họ Đường gì đó. Nếu bây giờ cậu đi chất vấn ngược lại đối với quan hệ của hai người không có lợi.”

Vi Tưởng có vẻ đăm chiêu, gật gật đầu.Buổi chiều ngày hôm sau, khi Vi Tưởng đang làm việc liền nhận được một cuộc gọi lạ, trong điện thoại người đó nói anh ta giúp một vị tiên sinh tới tặng hoa cho cô.

Vi Tưởng vừa nghe, lập tức một ngày mơ hồ bất an liền tiêu tan. Nhất định là nam thần nhà cô biết hôm nay sinh nhật của cô, đặc biệt tặng cho cô một bó hoa tươi.

Xem ra lo lắng của cô và Trinh Trinh đều là dư thừa, nam thần nhà cô trong lòng chỉ có cô, anh vậy mà nhớ rõ sinh nhật như vậy.

Có điều hôm na anh y lãng mạn như thế quả thực cũng khiến cho cô ngạc nhiên.

Vi Tưởng vội vàng xuống lầu, nhìn thấy cửa bệnh viện có một anh chàng cầm bó hoa hồng lớn, cô mỉm cười tiến lên.

“Là cô sao, làm phiền ký một chữ.” Chàng trai giao hoa nói.

“Chắc chắn là tôi chứ?” Vi Tưởng hỏi.

“Cô là Vi Tưởng đúng không?”

“Ừ.”

“Vậy thì không sai.”

Ký xong, Vi Tưởng tiếp nhận hoa, nhìn đến tấm thiệp phía trên, cô cầm lên xem liền ngẩn người ra.

Sao là anh ta.

Mình đã cự tuyệt anh ta triệt để như vậy, tại sao Tôn Gia Tề vẫn gửi hoa tới. Người này từ khi nào trở nên cố chấp như thế.

Nhưng mà không phải ông chú nhà cô tặng, cô có chút mất mát. Thôi, đối với anh quả nhiên không thể có hy vọng quá lớn.

Đã nói anh sao có thể bỗng nhiên lãng mạn như vậy.

Mặc kệ, Vi Tưởng thuận tay ném bó hoa trên bàn ở phòng hành chính, vẫn tiếp tục bận rộn.

Nhưng trước giờ tan ca, bỗng nhiên cô nhận được điện thoại của Lộ Thượng, trong điện thoại anh nói hôm nay công ty tạm thời có chút việc cần xử lý, buổi tối sẽ không đi cùng cô được. Anh nói cô tan ca về nhà sớm một chút, buổi tối đi ngủ sớm một chút. Buổi trưa ngày mai anh sẽ tới bệnh viện tìm cô, cùng đi ăn cơm với cô.

Vi Tưởng nghe anh nói công ty có việc, cũng biết lúc này không nên tùy hứng, không nên cố tình gây sự, vì thế chỉ có thể ngoan ngoãn nghe theo lời anh. Cô thậm chí còn nhịn không được quan tâm Lộ Thượng để cho anh xử lý xong chuyện công ty sớm một chút về nhà nghỉ ngơi, chú ý thân thể.

Nhưng mà khi cúp điện thoại, cả người Vi Tưởng liền có chút mệt mỏi. Nói không mất mát, đó là giả, dù sao đây là sinh nhật đầu tiên của cô sau khi bọn họ ở cùng nhau, cô đúng là hy vọng quá nhiều rồi.

Thở dài, cô tự cười cười. Không sao, không phải anh nói buổi trưa ngày mai đến ăn cơm với cô sao, vậy ngày mai đón cũng không muộn, dù sao cũng là sinh nhật, chẳng qua cũng không có gì ghê gớm.

Nghĩ tới đây, lòng của cô có dễ chịu hơn một chút, vì vậy liền đứng lên đi giao ca, dự định trở về nhà.

Nhưng mà vừa mới xuống lầu, điện thoại của cô liền vang lên.

Chương 47: Đại thúc này thật dễ kích động(2)

Editor: Tứ Phương Team.

Tôn Gia Tề tinh tường nhớ rõ ràng hôm nay là sinh nhật Vi Tưởng. Anh trước tiên là kêu người gửi một bó hoa, sau đó buổi tối trực tiếp đến bệnh viện đón cô, tổ chức sinh nhật cho cô. Chẳng qua thấy rằng mấy lần trước hẹn cô đều bị từ chối, lần này anh không báo trước cho Vi Tưởng, mà đợi lúc Vi Tưởng tan làm sẽ trực tiếp đến bệnh viện chặn cô.

Vi Tưởng nhìn thấy điện thoại của Tôn Gia Tề gọi đến, không tự giác mà nhăn mày, “A lô, có chuyện gì?”

“Chúc em sinh nhật vui vẻ, Vi Tưởng. Buổi tối cùng nhau ăn bữa cơm nhé?”

“Cảm ơn, nhưng ăn cơm thì không cần đâu.”

“Em đi ra đi, anh đã ở bên ngoài bệnh viện của em rồi.”

Vi Tưởng vô lực mà lắc lắc đầu sau đó cất điện thoại, không đi được mấy bước, quả nhiên nhìn thấy Tôn Gia Tề đang ở ngoài cổng đợi cô.

Cô đi qua, im lặng nói: “Sao anh không nói tiếng nào mà đã đến đây rồi?”

Tôn Gia Tề sủng nịnh mà vò vò đầu Vi Tưởng, cười nói: “Nếu nói trước, khẳng định em sẽ chạy mất, anh sao có thể tóm được em a.”

Vi Tưởng tránh ra, “Anh biết vậy còn đến, còn nữa lần sau đừng gửi hoa cho em nữa.”

Tôn Gia Tề vẫn mỉm cười như cũ, “Cái này, hôm nay không phải là sinh nhật em hay sao? Được rồi, đừng tức giận, cùng ăn bữa cơm, coi như là bạn bè cũ cùng em trải qua sinh nhật, như thế chắc được đi.”

“Mong là trong lòng anh cũng nghĩ như thế.”

Người ta cũng đuổi đến bệnh viện rồi, Vi Tưởng cũng không thể không cho người ta mặt mũi. Huống chi tối nay cô bị Lộ Thượng cho leo cây, cho dù hôm nay về nhà nhất định cũng là nhàm chán, buồn bực, không bằng đáp ứng lời đề nghị của Tôn Gia Tề.

Chỉ là không nghĩ đến hôm nay Tôn Gia Tề mang cô đến chính là Vân Cẩm Hương Khấu.

Đứng bên ngoài Vân Cẩm Hương Khấu, Vi Tưởng sững sờ một lúc lâu.

Cô nhớ rõ lần đầu tiên Lộ Thượng mời cô ăn cơm ở ở chỗ này, không nghĩ đến lần thứ hai vậy mà lại cùng Tôn Gia Tề. Nếu như là tối nay có Lộ Thượng, rất có khả năng là bọn họ sẽ ở cùng nhau.

Ài…

Hoàn cảnh quen thuộc, mùi vị quen thuộc, nhưng lần này Vi Tưởng ăn lại cảm thấy tẻ nhạt. Xem ra nếu không phải là cùng anh ở một chỗ, cho dù là mỹ vị cũng không có ý nghĩa gì.

Ý thức được vấn đề này, trong lòng Vi Tưởng lộp bộp một tiếng. Hoá ra bản thân trong vô thức đã rơi vào rồi, có thể cô đã yêu Lộ Thượng rồi, mà không phải là tư tâm ép buộc như trước nữa.

Lúc này, trong lòng cô bỗng nhiên nhẹ nhõm không gì sánh được. Cô không nhịn được ngay bây giờ muốn nghe giọng nói của Lộ Thượng, muốn lập tức thấy anh.

Chẳng qua dựa vào lễ phép và tu dưỡng, cô đương nhiên không thể ăn môtk nửa rồi vứt Tôn Gia Tề ở lại mà bản thân đi mất. Nghĩ nghĩ, Vi Tưởng nói với Tôn Gia Tề, rồi cầm điện thoại đi vào phòng vệ sinh, cô dự định gọi điện hỏi thăm lão nam nhân nhà cô giờ này đang tăng ca.

Ra khỏi gian phòng, bước thẳng một đường, đang muốn rẽ trái vào phòng vệ sinh, cô nghe thấy sau lưng truyền đến âm thanh quen thuộc của một bé trai.

Vi Tưởng hiếu kỳ nghiêng người quay đầu nhìn một cái, cô liền sững sờ.

Hoá ra không phải cô nghe nhầm, đứa trẻ nói chuyện đúng là Lộ Tử Việt. Nó thế mà lại ở đây, ai mang nó đến, Vi Tưởng đang định bước qua đó chào hỏi Lộ Tử Việt, liền nhìn thấy theo sát Lộ Tử Việt đi ra hai người một nam một nữ.

Nhìn rõ mặt người đàn ông, cả người Vi Tưởng như bị hắt một chậu nước lạnh.

Thế nào sẽ là Lộ Thượng, anh không phải nói ở công ty tăng ca sao, thế nào bây giờ lại ở đây cùng nữ nhân khác ăn cơm.

Vi Tưởng nhịn không được gắt gao nhìn chằm chằm người phụ nữ lạ mặt đó.

Người phụ nữ đó dáng người đặc biệt cao gầy, cả người mặc một bộ áo liền quần trắng được cắt xén một cách khéo léo và đẳng cấp, bộ đồ giản lược tinh tế được phối với mái tóc gợn sóng dài không mất đi sự ưu nhã, hiện rõ cô là nữ nhân đặc biệt khí chất. Chỉ nhìn cái này, Vi Tưởng liền bắt đầu tự ti, cô cảm giác bản thân mình thấp bé như hạt bụi.

Cô không cao, chân cũng không đủ dài, cái loại quần ống rộng liền thân này cô trước nay đều không dám thử. Nếu so sánh thì mặc kệ là quần áo, trang điểm hay là khí chất diện mạo bên ngoài, bản thân cùng với người ta thật đúng là cách biệt một trời một vực.

Chỉ thấy nữ nhân đó sau khi đi ra, hạ thấp người hôn hôn mặt Lộ Tử Việt, sao đó vươn tay ôm đứa trẻ lên, quay lưng về phía Vi Tưởng bước đi. Không đi được hai bước, cô liền quay người nhìn người đàn ông bên cạnh nói: “Thật lâu không đến đây rồi, cảm ơn anh hôm nay lại dẫn em đến, em thật sự rất vui.”

“Không có gì.” Lộ Thượng vừa bước vừa nói.

Mãi đến khi không nhìn thấy bóng lưng của bọn họ nữa, Vi Tưởng vẫn như cũ si ngốc mà nhìn chằm chằm phía trước.

Không biết tại sao, nước mắt cứ như thế một giọt lại một giọt rơi xuống.

Giờ phút này trong lòng cô giống như bị dao cắt, thật sự rất khó chịu.

Hoá ra đây chính là tăng ca mà anh ta nói, hôm nay sinh nhật của bạn gái mình mà anh ta cũng không có thời gian, ngược lại anh ta lại có thời gian cùng nữ nhân khác ở đây ăn cơm. Hơn nữa nghe ngữ khí của cô, lúc trước bọn họ cũng thường xuyên đến đây ăn cơm. Trách không được anh đối với nơi này thật quen thuộc, trách không được anh lại dẫn mình đến đây.

Hoá ra là như vậy…

Một màn vừa nãy, Vi Tưởng cảm thấy vô cùng chói mắt. Thấy ba người bọn họ giống như một nhà ba người, cô đứng ở trong góc lại giống như đang làm trò hề, dường như đang nhìn trộm hạnh phúc của gia đình người khác.

Thiệt cho cô còn thấy phấn khởi vui mừng muốn gọi điện cho Lộ Thượng, bây giờ nghĩ lại thật đúng là mỉa mai.

Cũng có lẽ là không cam tâm, không đắn đo nhiều Vi Tưởng chạy theo cách xa xa đằng sau bọn họ, cô dự định trộm theo bọn họ nhìn kết cục là như thế nào.

Ngồi lên taxi, cô liền kêu lái xe đi theo chiếc xe trước mặt. Mặc dù cô biết làm như thế này là không đúng, nhưng cô không khống chế được xung động bây giờ của bản thân.

Không lâu, nhìn thấy điện thoại Tôn Gia Tề gọi đến, cô mới phản ứng lại cô vậy mà chỉ đi theo bọn họ ra ngoài, lại quên mất Tôn Gia Tề.

Bên kia điện thoại Tôn Gia Tề suốt ruột mà hỏi cô thế nào mà nửa ngày còn không quay lại, xảy ra chuyện gì rồi?

Vi Tưởng xin lỗi anh nói bản thân nhất thời có chuyện nên đi trước rồi, sau đó áy náy cô biểu thị lần tới nhất định mời anh.Cúp điện thoại, Vi Tưởng không yên lòng mà khẩn trương như cũ không chớp mắt nhìn chằm chằm xe của Lộ Thượng.

Bọn họ muốn đi đâu, trong não Vi Tưởng nhịn không được bắt đầu suy nghĩ lung tung.

Đúng lúc này, lái xe nói: “Cô gái, còn đuổi theo hả? Chiếc xe đó rẽ phải rồi.”

“Tiếp tục đuổi, làm phiền bác rồi, đợi lát nữa cháu sẽ tăng tiền cho bác.”

Lái xe bĩu môi không nói chuyện.

Không lâu sau, Vi Tưởng nhìn thấy xe của Lộ Thượng dừng ở bên ngoài tiểu khu đằng trước mặt.

Bởi vì khoảng cách tương đối gần, Vi Tưởng bảo lái xe dừng xe ở ven đường, cô không có vội xuống xe, mà thông qua cửa sổ xe nhìn bọn họ muốn làm cái gì.

Chỉ thấy nữ nhân đó sau khi xuống xe thì Lộ Thượng cũng nhanh chóng theo xuống. Anh bước lên phía trước mặt nữ nhân đó nói vài câu, sau đó nữ nhân đó tự nhiên phóng khoáng cười gật đầu rồi tiến lên phía trước ôm lấy Lộ Thượng.

Con ngươi Vi Tưởng trợn trừng, bọn họ vậy mà lại ôm nhau. Vi Tưởng không nhịn được gắt gao cắn chặt môi, nhìn chằm chằm phản ứng của Lộ Thượng.

Chỉ thấy anh cúi đầu thâm tình mà nhìn nữ nhân trong ngực, sau đó từ từ giơ tay lên ôm lấy cô.

Anh vậy mà lại ôm nữ nhân đó.

Giờ khắc này, Vi Tưởng cuối cùng cũng nở nụ cười. Cô tình nguyện bây giờ bản thân là người mù, cô tình nguyện cái gì cũng không nhìn thấy.

Nhưng một màn trước mặt xác thực rõ ràng như thế, cô cuối cùng cũng vô lực mà nhắm mắt.

Cô hiểu rồi.

“Cô gái, muốn xuống xe không?” Tài xế lái xe nói bên tai.

Vi Tưởng chết lặng mà lắc lắc đầu, không chút tức giận nói: “Bác tài, quay lại đi, đi đường Thanh Niên, tiểu khu Nha Cư.”Sau khi xuống xe, sức lực cả người Vi Tưởng giống như là bị rút cạn, như cái xác không hồn mà quay về nhà.

Sau khi đến nhà, Trinh Trinh không ở nhà, cô đổi dép lê, không kịp thay quần áo, liền vô lực mà ngã xuống giường, đem mặt chôn vào trong gối.

Tại sao lại như vậy?

Lẽ nào là vì mục đích ban đầu của cô không đơn thuần, vậy nên bây giờ đã định trước là phải chịu trừng phạt có phải không?

Nếu là như vậy, cô cam nguyện chịu phạt. Ai bảo ban đầu cô ích kỷ như thế, cô xứng đáng gánh chịu hậu quả bây giờ. Tất cả đều là gieo gió gặt bão.

Có lẽ, đã đến lúc phải dừng lại rồi.

Chẳng qua nếu Lộ Thượng đã lừa cô, cô cũng không giữ lại mặt mũi cho anh nữa. Trước khi anh ta mở miệng trước cô phải đá anh ta trước. Nhâm lúc cô còn chưa có triệt để bị hãm sâu vào, cô cần phải tiêu sái mà quay người.
Nghĩ thông rồi, trong lòng cô dễ chịu hơn rồi.

Khoảng 9 rưỡi, Lộ Thượng gọi điện thoại đến, Vi Tưởng lạnh lùng nhìn dòng chữ “Nam thần nhà tôi” mà cô đặc biệt vì anh mà chú thích trên màn hình, tự giễu cợt cười cười, sau đó tắt điện thoại.

Sau đó, Lộ Thượng lại gọi lại, cô dứt khoát tắt nguồn.

Cô chính là muốn như vậy, cô cũng muốn cho anh ta cảm nhận một chút hương vị mà lúc cô theo đuổi anh một lần lại một lần bị anh từ chối.Ngày hôm sau Lộ Thượng lại gọi điện thoại cho Vi Tưởng, không gọi được, anh nhíu nhíu mày, suýt nữa thì đem điện thoại quăng đi. Nữ nhân này làm cái gì, gọi mấy lần đều không nghe điện thoại.

Sẽ không phải là hôm qua không cùng cô ăn cơm, cô tức giận chứ. Nhưng có tức giận thì cũng phải có giới hạn, tuỳ hứng như thế thì giống cái gì. Có phải là anh gần đây quá dễ tính rồi không, đem cô nuông chiều, bây giờ đã hếch mũi lên mặt dám không nhận điện thoại của anh.

Giữa trưa, Lộ Thượng trực tiếp lái xe đến bệnh viện Vi Tưởng. Kết qủa, đồng nghiệp nói cô đã ra ngoài rồi.

Đợi một lúc lâu, không gặp cô, gọi điện thoại cô vẫn như cũ không nghe, sắc mặt Lộ Thượng đều đổi. Cô gái này có ý gì, rõ ràng là đang trốn tránh anh.

Có chút bực mình anh đi trước, nhưng cũng không đi xa. Khoảng nửa tiếng sau, liền trở về bệnh viện.

Quả nhiên anh đoán không sai, cô xác thực là đang trốn tránh anh. Cái này, bây giờ quay lại liền nhìn thấy cô xuống lầu đi ra.

Lộ Thượng vừa muốn tiến lên, liền nhìn thấy Vi Tưởng đi về cánh cửa bên trái, đi đến trước mặt một nam nhân xa lạ, nhận lấy một bó hoa hồng trên tay anh ta, cười gật đầu bày tỏ cảm ơn, sau đó ký nhận.

Nhìn thấy một màn này, Lộ Thượng cho rằng mắt anh có vấn đề, anh nhắm mắt rồi mở mắt, chết tiệt, anh vẫn như cũ mà nhìn thấy nữ nhân đó ôm một bó hồng to định quay vào.

Mặt Lộ Thượng triệt để đen rồi, anh ba bước thành hai bước mà tiến lên phía trước, mạnh mẽ cướp lấy bó hoa hồng trong tay Vi Tưởng.

Cầm được hoa, anh nhìn dòng chữ trên tấm thiệp, gân xanh trên trán đều nổi lên.

Vi Tưởng không lưu ý cái gì trong tay liền bị người khác đoạt mất, cô tức giận quay đầu, sau khi nhìn rõ là Lộ Thượng sững sốt một giây, sau đó không vui nói: “Anh làm cái gì? Anh có biết anh làm như vậy rất không lễ phép hay không?”

Lộ Thượng không giận giữ còn cười: “Ha ha, ‘Đây là thời kỳ rất tốt đẹp, luôn nhớ tới chuyện lúc trước của chúng ta.’ Nói một chút, Vincent là ai? Còn tặng hoa hồng cho em.”

Bị anh đọc to tấm thiệp mà Tôn Gia Tề viết, mặt Vi Tưởng ửng đỏ, xấu hổ và giận giữ nói: “Chuyện không liên quan đến anh.”

Lộ Thượng thấy bộ dạng cô như vậy, trong lòng lạnh lẽo, “Anh là bạn trai của em, em được người đàn ông khác tặng hoa, còn không phải chuyện của anh thì là chuyện của ai?”

“Ngay lập tức liền không phải rồi.”

Nghe vậy, Lộ Thượng liền tóm chặt Vi Tưởng, mạnh mẽ đem cô dựa vào trên cái cột bên cạnh, sắc mặt tái nhợt hét lớn: “Em có gan lặp lại lần nữa.”

Thấy xung quanh có người nhìn qua, sợ ở ngoài cửa bệnh viện ảnh hưởng không tốt, Vi Tưởng giẫy ra khỏi tay Lộ Thượng, lôi anh đến một góc yên tĩnh bên ngoài bệnh viện.

“Nói a, đây thực sự là suy nghĩ của em phải không?” Lộ Thượng gắt gao nhìn chằm chằm vào mắt Vi Tưởng.

Vi Tưởng cắn cắn răng, kiên quyết không do dự nói: “Đúng, em muốn chia tay với anh.”

Tay Lộ Thượng nhịn không được mạnh mẽ bóp cằm Vi Tưởng, “Tại sao, vì Vincent sao? Thế nào, không quên được mối tình đầu?”

“Không liên quan đến người khác, là tự bản thân em không muốn tiếp tục nữa.”

Lộ Thượng cười lạnh mỉa mai: “Đúng không, có cái tốt hơn rồi, vậy nên người dự bị như anh đây có thể vứt bỏ rồi.”

Vi Tưởng sa sầm mặt, không nói chuyện.

Thấy cô không trả lời, Lộ Thượng càng tức giận, anh không để ý tất cả hỗn loạn xung quanh mà hướng cô hôn lên.

“Không muốn…” Vi Tưởng không nguyện ý bắt đầu liều mạng trốn tránh.

Nụ hôn của anh quá thô bạo.

Nhưng nghĩ đến tối qua anh cùng nữ nhân khác ăn cơm, dùng đôi tay dơ bẩn của anh ôm nữ nhân khác, Vi Tưởng mạnh mẽ dùng lực cắn lưỡi anh.

Đau đớn tập kích, cảm thấy trong miệng đều là vị máu, lý trí của Lộ Thượng quay lại, anh thở hổn hển hỏi “Vậy anh tính là cái gì, em coi anh là cái gì hả?”

Vi Tưởng lạnh lùng cười, “Lộ giáo sư, anh nhiều tuổi như vậy rồi, lại không phải là thanh niên lần đầu biết yêu, vậy nên anh sẽ không ngay cả cái này cũng không hiểu đi? Chẳng qua chỉ là chơi đùa một chút mà thôi, bây giờ em đã chơi đủ rồi, không muốn tiếp tục nữa.”

Chẳng qua chỉ là chơi đùa một chút mà thôi.

Trong đầu Lộ Thượng toàn bộ đều là câu nói này, đã như vậy rồi, anh có nói cái gì cũng là thừa thãi, hoàn toàn không cần phải níu kéo nữa.

Chỉ thấy anh thu lại tay, vừa gật đầu vừa cười nói: “Được, nếu đã như vậy, vậy như em mong muốn. Nhưng mà, hi vọng em tự giải quyết cho ổn thoả.”

Nói xong, anh xoay người đầu cũng không quay lại nhanh chóng rời khỏi.

Đợi không còn thấy bóng dáng Lộ Thượng nữa, Vi Tưởng cuối cùng cũng vô lực mà tê liệt ngồi xuống đất ôm lấy bản thân đau lòng khóc.

Chương 48: Đại thúc này thật dễ kích động (3)

Editor: Tứ Phương Team

Hết giờ làm nhưng Lộ Thượng không vội về nhà mà đứng trước cửa sổ, sắc mặt anh ngưng trọng nhìn chăm chú bên ngoài. Không qua bao lâu đã hút hết mấy điếu thuốc rồi nhưng trong lòng lại càng thêm buồn bực không vui.

Không vui này giống như một con mèo nhỏ mỗi ngày đều dính lấy anh, đều di chuyển quanh anh bỗng một ngày lại nhận người khác làm chủ, kể từ đó bắt đầu không nhìn đến anh nữa. Lộ Thường thừa nhận cảm giác này thật sự không tốt, anh vậy mà vì cô gái này tinh thần bất ổn đến như vậy.

Nhưng khiến cho anh không hiểu nhất chính là tại sao hôm qua Vi Tưởng còn đang tốt, tại sao hiện tại bỗng nhiên nói trở mặt liền trở mặt, nói chia tay liền chia tay.

Có phải người phụ nữ nào cũng hay thay đổi như vậy đúng không?

Lúc đầu anh cũng lo lắng cô chỉ là nhất thời xúc động, ba phút nhiệt tình, quả nhiên không ngoài dự đoán. Rõ ràng bnh biết là như thế, rõ ràng biết bọn họ hoàn toàn không có khả năng nhưng cuối cùng vẫn là bị quỷ ám mới đồng ý với cô ở cùng nhau. Anh rất hoài nghi gần đây não anh có phải bị co rút rồi không, lại có thể nghe lời cô gái đó nói.

Mấu chốt vẫn là do anh cam tâm tình nguyện.

Bỏ đi, nhân lúc còn sớm mà cắt đứt cũng không phải là chuyện xấu gì. Hi vọng cô ấy sẽ chịu trách nhiệm với hành vi của bản thân, đừng chờ mong anh sẽ ở chỗ cũ mà đợi cô quay đầu.

Lộ Thượng anh sẽ không ngã một chỗ lần thứ hai.

….

Vi Tưởng vừa thất tình cho nên cả ngày hôm nay trạng thái đều không ra làm sao, làm chuyện gì cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ.

Tự ý thức được dáng vẻ này của cô không thể tập trung vào công việc được, thế là cô liền xin bệnh viện nghỉ mấy ngày. Có lẽ mấy ngày nghỉ này cô sẽ phải điều chỉnh tâm tình của bản thân cho thật tốt, đi ra ngoài cho khuây khoả vậy. Hi vọng đi đâu đó có thể khiến bản thân bình tĩnh lại, sau khi quay về sẽ bắt đầu lại một cuộc sống mới.

Xin nghỉ xong ra ngoài bệnh viện, cô bỗng cảm thấy một chút thả lỏng, hít một hơi thật sâu rồi thở phào nhẹ nhõm, Vi Tưởng ở trong lòng âm thầm cổ vũ bản thân cố gắng.

Bầu trời có chút âm u, xem ra sắp mưa rồi.

Vi Tưởng dự định ngồi xe về nhà thì đúng lúc Trinh Trinh gọi đến.

Điện thoại vừa kết nối, Trinh Trinh liền ở bên kia điện thoại nói: “Tưởng Tưởng, hôm qua sinh nhật trôi qua rất vui đúng không. Mình nghĩ đây là lần đầu tiên sinh nhật mà cậu ở cùng với boss cho nên không có làm phiền, thấy mình đủ lòng thành không.”

Nghe vậy, Vi Tưởng ngẩn ngơ một lúc, sau đó cố tỏ ra ung dung thoải mái nói: “Thôi đi, mình thấy cậu là vì bản thân một đêm không về nên mượn cớ thì có?”

“Ài, không được vạch trần mình. Nói xem hôm qua sinh nhật như thế nào?”

“Mình chia tay với Lộ Thượng rồi.”

Trinh Trinh ở bên kia “A” một tiếng, nửa ngày sau mới tiếp tục nói, “Chuyện gì vậy, thế nào mà vừa qua sinh nhật một cái đã chia tay rồi?”

“Hiện tại trong chốc lát không thể giải thích rõ ràng, quay về sẽ nói cho cậu.”

“Cũng được, mình gọi điện là để nói mình đang chuẩn bị tiệc sinh nhật cho cậu. Vốn là hôm qua định cùng các cậu đón sinh nhật, nhưng thôi hôm nay làm bù sau mình đã hẹn Lâm Duyệt rồi. Bây giờ cậu trực tiếp qua Diệu Vi Ốc đi, mình sắp đến rồi, đợi lát nữa ba bọn mình vừa ăn vừa nói chuyện.”

Vi Tưởng thấp giọng trả lời: “Ừm, mình biết rồi.”

…..

Khi Vi Tưởng đến Diệu Vi Ốc, Trinh Trinh Và Lâm Duyệt đã đến trước rồi. Nhìn thấy hai người họ, cô nở nụ cười nhợt nhạt bước đến gần, “Các cậu sao không nói trước với mình, đột nhiên như vậy.”

“Đương nhiên là vì muốn gây ngạc nhiên cho cậu rồi.” Lâm Duyện cười ha ha nói.

Thấy bánh kem đặt ở trên bàn, Vi Tưởng cảm động nói: “Ha ha, rất kinh ngạc nha. Cảm ơn hai người.”

“Đối với bọn mình còn khách khí như thế, còn có thể làm bạn tốt nữa không đây.” Lâm Duyệt bắt đầu ồn ào.

“Đúng vậy.” Hứa Trinh Trinh cũng hùa theo phụ hoạ.Vi Tưởng mỉm cười cũng kéo ghế ở bên cạnh ngồi xuống, giọng ấm áp nói: “Thật ra bữa này nên là mình mời, sinh nhật mình tự nhiên là phải do bản thân mời khách, để hai người mời thật có chút thất lễ. Lại nói các cậu mua cho mình bánh kem mình đã rất vui rồi. Vậy nên bữa này không được tranh với mình đâu đấy.”

Hai người đối diện nghe thấy cô nói vậy đều ha ha cười.

“Bánh kem là Lâm Duyệt mua, nếu cậu đã muốn mời, vậy mình có thể tiết kiệm tiền rồi.” Trinh Trinh cười trêu chọc.

Chọn xong món, thấy Vi Tưởng vẫn như cũ không có ý định mở miệng giải thích chuyện nói trong điện thoại, Trinh Trinh không nhịn được nghiêm túc hỏi: “Tưởng Tưởng, cậu không sao chứ? Sao các cậu lại chia tay?”

Lâm Duyệt ngồi bên phải nghe thấy vậy cũng một trận kinh ngạc, “Từ lúc nào mà Vi Tưởng đã nói chuyện yêu đương rồi, đối phương là ai. Sao mình lại không biết?”

Trinh Trinh nhìn Vi Tưởng biểu tình không sao cả, thở ra một hơi nói với Lâm Duyệt: “Cũng là chuyện gần đây thôi, cô ấy có khả năng là chưa kịp nói cho cậu, nhùng bây giờ không phải là đã chia tay rồi sao?”

Vi Tưởng gật gật đầu, thấy có lỗi nói: “Mình xin lỗi, đã không nói cho cậu.”

Trinh Trinh không nhịn được lại bắt đầu hỏi: “Tưởng Tưởng rốt cuộc cậu cùng boss của bọn mình đã xảy ra chuyện gì, lẽ nào thật sự là bởi vì chuyện bát quái lần trước? Đừng nói với mình đó là sự thật.”

“Đúng vậy, rất có khả năng đấy là sự thật.”

“Tại sao, như thế nào mà cậu lại biết.”

Dưới sự quan tâm và truy hỏi của Trinh Trinh, Vi Tưởng đem chuyện hôm qua cẩn thận kể lại một lần.

Nghe Vi Tưởng giải thích xong, Trinh Trinh liền phẫn nộ, “Mẹ kiếp, không nghĩ đến boss của bọn mình lại là loại người như vậy, mình thật không còn gì để nói. Bỏ đi, loại người này cậu tốt nhất vẫn là sớm phát hiện sớm chia tay. Mình mà biết anh ta cùng người phụ nữ khác dây dưa mập mờ không rõ, lúc đầu nên mạnh mẽ ngăn cản cậu. Ài, cũng trách mình không chỉ không khuyên cậu còn ở đằng sau thúc đẩy. Hiện tại nghĩ đến, trong lòng mình đúng thật là ngũ vị tạp trần*.”

(* Ngũ vị tạp trần: Trong lòng rối bời.)

“Trinh Trinh, cậu không có sai. Có thể là bọn mình hữu duyên vô phận đi, hơn nữa cũng là do mình sai trước, chẳng qua hiện tại nói những chuyện này cũng không có ý nghĩa gì nữa. Đã chia tay rồi, bọn mình không thể hoà hợp nữa, vậy nên không cần phải nhắc đến anh ấy.”

Sau khi Lâm Duyệt nghe xong, gật gật đầu nói:

“Đúng, mình tán thành cách nghĩ của cậu.”
“Đúng rồi, mình có xin nghỉ một tuần, muốn ra ngoài thả lỏng tâm tình, quay về lại tiếp tục công việc cho tốt.”

“Như thế cũng được, đi chơi liền đem những chuyện phiền não quên đi. Quay lại chị đây giới thiệu cho cậu một người đàn ông chất lượng tốt hơn.” Trinh Trinh khích lệ nói.

Vi Tưởng không nhịn được bị cô chọc cười.

Nghe Vi Tưởng nói muốn ra ngoài giải sầu, Lâm Duyệt bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, “Đúng rồi, gần đây mình nhận được việc cần phải đi Thanh Đảo chụp một tuần, nếu không đem cậu đi theo nhé. Mình khá quen thuộc với Thanh Đảo, không chỉ có thể mang cậu đi chơi, mà còn được thợ chụp ảnh là mình chụp ảnh miễn phí cho cậu mấy tấm ảnh lớn, thế nào, nói thế nào cũng đều là cậu được lợi cả.”

“Tốt như vậy, vừa vặn mình cũng chưa đi Thanh Đảo bao giờ, vậy cùng cậu đi nhé.” Vi Tưởng cả mặt vui vẻ.

Trinh Trinh ở một bên hâm mộ ghen tị, “Haiz, nghe cậu nói như thế, mình cũng muốn đi. Nhưng đau thương là mình lại không thể đi, tuần tới còn có bài thi, mấy ngày này đều phải ôn tập.”

Vi Tưởng trộm cười, “Vậy cậu ôn tập cho tốt, mình quay lại sẽ mang đặc sản Thanh Đảo cho cậu.”

Lâm Duyệt cũng trêu chọc: “Bằng không đừng thi nữa, anh đây mang cậu đi nhìn biển lớn.”

Trinh Trinh bất đắc dĩ nhún vai: “Bỏ đi, mình không muốn phải ở lại khoa đâu.”

Đợi thức ăn được mang hết lên, Trinh Trinh nhanh nhẹn cắm nến lên bánh kem, bảo Vi Tưởng ước nguyện. Đợi lúc Vi Tưởng nhắm mắt ước nguyện, Trinh Trinh lấy điện thoại ra chụp cho cô một tấm ảnh đẹp nhất, dùng meitu chỉnh lại ánh sáng sau đó gửi vào danh sách bạn bè, lại viết thêm một câu: “Mặc dù bị chậm mất một ngày nhưng vẫn chúc cậu sinh nhật vui vẻ, mỗi ngày đều vui vẻ.”

Chia xong bánh, bọn họ bắt đầu ăn, sau đó câu được câu không nói chuyện.

Ăn được một lúc, điện thoại của bạn học Trinh Trinh reo, cô ngại ngùng đứng dậy tạm biệt, “ Xin lỗi các cậu, mình đi trước, vị nhà mình có chút chuyện cần tìm.”

Vi Tưởng ghét bỏ xua xua tay, nói: “Đi đi, đùng là người trọng sắc khinh bạn.”

Lâm Duyệt thấy bản thân đúng thật là không có cơ hội nữa, cũng tỏ vẻ không sao mà cười cười.

….

Mặc dù hai người đã chia tay rồi, nhưng sâu trong ý thức Lộ Thượng vẫn cảm thấy Vi Tưởng đang nói đùa với anh. Cũng có lẽ trong giây phút tiếp theo cô vẫn như cũ hi hi ha ha mà gọi điện thoại cho anh hoặc gửi tin nhắn làm phiền anh. Thế là cả buổi tối anh đều dán mắt vào tin nhắn điện thoại và Wechat không biết bao lần, nhưng cả hai đều im lặng, không có bất kỳ tin nhắn mới nào.

Anh nhịn không được buồn bực ở trong phòng đi tới đi lui, nhìn đi nhìn lại danh sách bạn bè của Vi Tưởng mấy lượt, cuối cùng đều không có thu hoạch gì. Tin tức mới nhất của cô vẫn là ảnh cô chụp đồ ăn mà hai người cùng ăn cơm mấy ngày trước, mấy ngày này cô đều không có post lên nội dung mới gì.

Lần cuối cùng thoát ra danh sách bạn bè của Vi Tưởng, Lộ Thượng nhíu nhíu mày, bắt đầu lướt đến trạng thái của bạn anh, ở trên còn có mấy tin bạn bè của anh đăng quảng cáo ở trên Wechat. Vừa định thoát ra, bỗng anh nhìn thấy bốn mươi phút trước Hứa Trinh Trinh đăng dòng trạng thái. Anh quay ngược lại nhìn cẩn thận, sắc mặt liền trắng bệch.

Hoá ra hôm qua là sinh nhật của Vi Tưởng, trách không được tối hôm trước cô đặc biệt dặn dò anh để rảnh buối tối cho cô. Nhưng mà anh lại không biết, hơn nữa tối hôm qua còn thất hứa.

Bởi vì buổi chiều hôm qua nhận được điện thoại của Địch Tuệ, cô ấy nói hôm nay phải về nước, muốn trước khi quay về có thể gặp được con trai, ba người bọn họ cùng ăn một bữa cơm.

Mặc dù cô ấy không xứng làm một người mẹ, nhưng dù sao vẫn là mẹ của Tử Việt. Lộ Thượng không có lý do cự tuyệt yêu cầu như thế, càng huống chi hôm nay cô phải quay lại Mỹ. Bởi vì thời gian rất gấp, vậy nên anh tạm thời phải nói xin lỗi Vi Tưởng. Nhưng lại sợ cô suy nghĩ lung tung, anh chỉ đành nói mình phải tăng ca.

Nghĩ đến vậy liền thấy bản thân là một tên khốn nạn, sinh nhật của bạn gái anh vậy mà lại không rõ, hơn nữa lại là sinh nhật đầu tiên mà bọn họ ở cùng nhau. Vi Tưởng nhất đinh là vì anh quên sinh nhật cô mà không để ý đến anh, chọc giận đến cô gái nhỏ.

Anh xác thực đã sai, đúng vậy, cô không để ý anh cũng là tất nhiên.

Sau khi tỉnh ngộ, đôi mày Lộ Thượng cuối cùng cũng giãn ra. Chỉ thấy anh nhìn Lộ Tử Việt đang ngủ sâu một cái, sau đó cầm áo khoác xuống lầu.

Lộ Thượng vào cửa hàng bách hóa, anh cố ý dừng xe tự mình vào chuyên tâm chọn cho Vi Tưởng món quà sinh nhật. Hi vọng lát nữa tự anh đến đưa quà cho cô, cô sẽ vui vẻ.

Sau đó anh thừa cơ dỗ dành, mong cô có thể tha thứ cho anh không giận anh nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau