UY CHẤN CƯƠNG TỘC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Uy chấn cương tộc - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Chạy

Đại Thiên dùng đôi mắt hằn đầy tơ máu lạnh lùng nhìn đàn trâu xung quanh. Sát khí từ trong thân thể của hắn mạnh mẽ tỏa ra, dường như là hội tụ tất cả sát khí từ trước đến giờ của hắn vậy.

Thực lực của hắn tỏa ra lúc này cũng có một sự thay đổi rất lớn. Tuy vẫn cảm nhận được chỉ là cảnh giới Chiến Sĩ, nhưng khí thế tỏa ra này hoàn toàn có thể so sánh được với Chiến Sư, thậm chí còn là một Chiến Sư không yếu nữa.

Những con trâu xung quanh, khi đối mặt với ánh mắt lạnh lẽo này đều tự giác lui lại, chừa ra một khoảng trống quanh đây.

Bọn chúng lui lại một phần là do kiêng kị với khí thế mà Đại Thiên tỏa ra, còn phần quan trọng nhất là do phạm vi ở đây quá nhỏ hẹp, hơn nữa lại đông đúc, nếu bọn chúng phát ra công kích, ngược lại sẽ ảnh hưởng đến đàn nhiều hơn là tiêu diệt đối thủ.

Ánh mắt vẫn giữ nguyên trạng thái không cảm xúc nhìn những con trâu lui lại.

Hít một hơi thật sâu vào, từng khối cơ bắp của hắn lại đột ngột căng phồng lên, màu đỏ như máu dưới da cũng trở nên đậm hơn rất nhiều, thậm chí nhìn từ xa còn có cảm giác, đây căn bản không phải là một con người.

Đại Thiên cũng không quan tâm bản thân đã trở nên như thế nào, đúng hơn là hắn thần trí hiện tại không tỉnh táo, cũng không đủ sức để quan tâm nữa.

Hai tay nắm chặt gồng lên, từng tia Đấu Khí cùng Lôi Điện mạnh mẽ hội tụ lại.

Tiếp sau đó, Đại Thiên như phát điên gầm lên, hai chân dậm mạnh xuống đất, cả người lao nhanh về phía đàn trâu.

Hai tay giơ cao, hai đấm hướng thẳng về phía một con trâu đánh tới.

Tốc độ của một kích này phát ra nhanh như điện, những kẻ chỉ có thực lực Chiến Sư cũng chỉ thấy thoang thoáng được mà thôi.

Mà mục tiêu của Đại Thiên cũng vậy, nó đơn thuần chỉ là một con Tam Giai Yêu Thú, tuy trong đàn thực lực của nó cũng xem như là dạng khá cao rồi, nhưng đối mặt với một kích này, nó cũng chỉ có thể lúng túng không biết làm sao, dù muốn né cũng không né được, đàn trâu đứng san sát vào nhau, đầu óc nó tuy ngu ngốc, nhưng cũng không dám lại gây ra một cuộc hỗn loạn được nữa, hậu quả từ những cuộc hỗn loạn đã khắc sâu vào trong đầu của đàn trâu này rồi.

Hai đấm rất nhanh liền đấm thẳng vào người nó.

Lực đạo cùng lực xuyên thấu của một chiêu này vô cùng khủng khiếp.

Con trâu chỉ cảm giác thân thể mình đột ngột tê rần, đồng thời cũng có một nguồn năng lượng bén nhọn, tựa như một mũi kiếm sắc bén, đâm xuyên qua tầng phòng ngự bên ngoài của nó, hướng thẳng về nội tạng bên trong công kích

Ngay nơi va chạm, con trâu còn cảm giác được nơi đó dường như biến mất, không cảm giác được một chút gì, tầng phòng ngự cùng từ nơi đó lan ra mà biến mất dần, dường như cũng bị tê dại đi như thân thể, thậm chí bị ăn mòn dần.

Con trâu dưới sự nguy hiểm ập đến, bản năng phản kích được kích phát ra. Cái đầu to lớn của nó quét mạnh về phía Đại Thiên, lực lượng vô cùng mạnh mẽ.

Đại Thiên hai mắt vẫn giữ nguyên lạnh lẽo, hai tay vẫn không thu lại, vẫn lại tiếp tục hướng về phía trước đánh tới.

Một kích lần này tốc độ vẫn nhanh, đã vậy lực lượng còn mạnh hơn rất nhiều lần, công kích của con trâu còn chưa tới đã bị một kích này đánh văng ngã sang một bên, cũng may là đàn trâu trong thời gian ngắn ngủi này đã di chuyển không ít, nếu không thì xui xẻo lại một lần nữa đến với chúng rồi.

Bất lực ngã xuống đất, con trâu cảm giác toàn thân của mình hư thoát không còn sức lực, đã vậy thân thể còn co giật lên từng cơn, cả người nóng ran lên như bị lửa đốt, mất hẳn đi sức chiến đấu.

Chỉ một chiêu, Đại Thiên đã nhẹ nhàng đem một con Tam Giai Yêu Thú đánh gục. Tuy là có nhiều yếu tố hạn chế sức chiến đấu của con trâu này, nhưng Đại Thiên vẫn coi như là thắng.

Sở dĩ có thể nhẹ nhàng đoạt được thắng lợi như vậy, một phần là do lực lượng sau khi thân thể bị biến thành thế này đột nhiên tăng mạnh, nhưng đây không phải là điểm mấu chốt.

Nếu so sánh lực lượng của Cương Nhân với con trâu rừng trước mắt thì cũng chỉ có thể là kẻ tám lạng người nửa cân mà thôi, không thể nào dưới một chiêu đạt thắng lợi như vậy được, trừ khi Đại Thiên thật sự đạt được cảnh giới Chiến Sư Đỉnh Phong, cộng thêm may mắn thì còn có cơ hội làm được, nhưng hiện tại thì còn rất khó.

Điểm mấu chốt ở đây, chính là Lôi Điện.

Không thể phủ nhận được nguồn năng lượng Lôi Điện đã giúp ích cho Đại Thiên rất nhiều, nếu không có nó, chiến lực của Đại Thiên giảm xuống không phải một hai thành, thậm chí là nếu không có nó, Đại Thiên đã sớm chết ở trong khu rừng rồi.

Nhưng nguồn năng lượng không biết làm sao mà có này, Đại Thiên phát huy một phần cũng không ra phát huy được. Với khả năng Chiến Sĩ của hắn thì chỉ có thể dùng đến một phần trăm, thậm chí là một phần ngàn nguồn năng lượng này.

Tuy là hắn đã xem như là miễn cưỡng dung hợp được nó, nhưng để dùng được hết thì Đại Thiên còn chưa đủ khả năng.

Mà lúc này, cùng với thực lực tăng lên, nguồn năng lượng Lôi Điện này cũng sử dụng được nhiều hơn.

Dù Đại Thiên chỉ có thực lực là Chiến Sĩ thì cũng đủ sức dùng Lôi Điện làm cho những con Tam Giai Yêu Thú khác không dễ chịu rồi, lúc này lại mạnh hơn nữa, con trâu trước mắt chịu công kích khủng bố như thế nào có thể nghĩ ra được, chưa kể đến tốc độ của một chiêu này còn quá nhanh.

Chỉ thoáng một thời gian ngắn hồi sức, Đại Thiên quét mắt nhìn đàn trâu đã ổn định trận thế, từng cặp sừng chỉ hướng về phía hắn, tạo thành một vòng vây, đem hắn nhốt ở giữa.

Tuy nhìn tình thế, Đại Thiên hoàn toàn không đủ sức so với bọn chúng, hay có thể nói là tình cảnh chắc chắn phải chết. Nhưng ánh mắt cùng khí thế tỏa ra từ hắn, cùng với khí thế của đàn trâu thì lại khác.

Đại Thiên tựa như là một thợ săn, còn đàn trâu lại như một đám cừu non chờ bị bắt. Dù sao, ngày hôm nay đàn trâu đã phải chịu quá nhiều đả kích cùng thương vong rồi, tinh thần bị đả kích không hề nhẹ, đã vậy sát khí tỏa ra từ Đại Thiên cũng không hề yếu một chút nào.

Khóe miệng cong lên một nụ cười điên cuồng, Đại Thiên lại một lần nữa động.Hai chân như có như không nổi lên từng tia sét, ngay sau đó, thân thể Đại Thiên đột nhiên biến mất khỏi vị trí cũ.

Đợi đến khi hắn xuất hiện lại, đã là ở bên cạnh một con trâu gần đó.

Một đấm toàn lực mạnh mẽ đánh thẳng vào người con trâu còn chưa kịp phản ứng. Đại Thiên dễ dàng đem đối phương đánh bị thương, ngay khi con trâu hơi thoáng giảm phòng ngự, Đại Thiên lại một lần nữa chuyển hai tay nắm lấy sừng trâu.

Hai chân dậm mạnh lún xuống đất, Đại Thiên gầm lên một tiếng, sau đó dưới sự phản kháng kịch liệt của con trâu, Đại Thiên dùng nó như một khúc cây, quét ngang đánh bật toàn bộ những con trâu khác còn đang không kịp phản ứng lại.

Tốc độ của Đại Thiên lúc này quá nhanh rồi, ít nhất là phần lớn những kẻ tồn tại ở đây đều không theo kịp.

Đừng nói đến những con trâu ở gần, tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều, cho dù là những Cương Nhân ở trên cây, tầm nhìn bao quát xung quanh cũng chỉ thấy Đại Thiên loáng một cái biến mất, ngay sau đó lại xuất hiện bên một con trâu khác, rồi một loạt con trâu bị đánh ngã, bọn họ hoàn toàn trân mình ngơ ngác nhìn phía dưới rồi.

Đại Thiên đột nhiên biểu hiện ra thực lực tăng mạnh đem đến cảm giác vô cùng rung động cho những người ở đây, nếu lúc trước, Đại Thiên có tốc độ như thế này thì làm sao có thể bị đàn trâu công kích cho mất tích hồi lâu như vậy.

Đi song song với cảm giác kinh ngạc, trong lòng những Cương Nhân này còn nổi lên cảm giác lo lắng, dù sao Đại Thiên hiện tại vẫn còn bị vây nhốt giữa đàn trâu, tình cảnh không thể nào nói là tốt được.

Trong lòng muốn giúp, nhưng những con trâu đầu đàn còn đang đứng ở dưới gốc cây, bọn chúng đang dùng ánh mắt lạnh lẽo, hết nhìn những Cương Nhân ở trên, lại quay sang nhìn Đại Thiên, có lẽ là đang chờ đợi những Cương Nhân này có xuống cứu giúp đồng loại của mình hay không.

Tuy vậy, trong những Cương Nhân, vẫn có người có tâm tư khác. Những người này chính là những Binh Sĩ đi cùng với Đại Thiên từ nhà tù.

Thời gian dài giam giữ dưới nhà tù, dùng mọi cách cũng không thể bức Đại Thiên sử dụng ra thực lực mạnh mẽ hơn, những tưởng là mọi thứ chỉ thế là xong, thật không ngờ hiện tại thực lực của đối phương lại đột nhiên tăng mạnh, trong lòng bọn họ đã bắt đầu thật sự không tin tưởng Đại Thiên được rồi.

Ánh mắt lóe lên từng tia cảm xúc bất định, sát khí dần lộ ra từ mắt họ, nhưng chỉ một chốc, lại một lần nữa trở nên do dự, sau đó thở dài một hơi, bọn họ yên tĩnh quan sát tình huống trước mắt.

Giữa đàn trâu, Đại Thiên sau khi đánh một chiêu bất ngờ đắc thủ, cũng không dừng lại tại đó.

Một lần nữa, thân thể Đại Thiên lại đột ngột biến mất, đợi đến khi xuất hiện thì đã là bên cạnh một con trâu bị rối loạn vừa rồi đẩy hơi mất cân bằng.

Chân phải đưa sang ngang, co lại, sau đó đã mạnh vào một chân còn chưa kịp giữ thăng bằng của con Yêu Thú, Đại Thiên trực tiếp đem một cái chân này đá gãy làm đôi, trông cảnh tượng này vô cùng đáng sợ.

Tiếng gãy xương giòn rã vang lên, chấn kinh những con trâu còn chưa kịp phản ứng.

Ánh mắt chuyển hết về phía này, đàn Yêu Thú này đã dần dần nổi lên cảm giác sợ hãi đối với Đại Thiên, tốc độ của hắn quả thật khiến bọn chúng kiêng kị rồi.

Mà con trâu bị Đại Thiên tấn công, dưới sự phản ứng không kịp, lại bị mất cân bằng cùng thương tổn trầm trọng, bất lực ngã quỵ xuống đất.

Đại Thiên cũng không để mọi chuyện kết thúc như vậy.
Hai tay lại một lần nữa nắm chặt sừng trâu, con trâu cũng không kịp làm ra một hành động nào đã bị Đại Thiên kéo đi.

Lại gầm lên, nhưng lần này Đại Thiên cũng không vứt nó sang ngang nữa. Hai tay hướng lên cao vứt mạnh lên, thân thể to lớn của con trâu này bay cao lên trời.

Từng ánh mắt khó hiểu nhìn về phía con trâu biết bay này. Ngay khi đã hết lực, thân thể của con trâu này dừng giữa không trung, rồi lại rơi xuống đất.

Lúc này thì đàn trâu đã thoáng hiểu chuyện gì xảy ra rồi.

Một đám lớn Yêu Thú ở ngay vị trí mà con trâu kia có thể sẽ rơi xuống lập tức trở nên hỗn loạn, trái chen phải lấn, bọn chúng muốn tìm cách thoát ra khỏi nơi này. Nhưng đàn trâu quá đông, nhất thời cũng không thể chạy được, ngược lại tốc độ rơi kia lại rất nhanh.

Cuối cùng đàn trâu vẫn không cách nào phản ứng kịp, con trâu kia rơi mạnh xuống, đè ngã vài con trâu ở dưới, chịu công kích mạnh mẽ, hai con trâu trong số đó trực tiếp bị đè bẹp ứa máu ra, chết không thể chết lại.

Mà lợi dụng sự chú ý toàn bộ đều tập hợp vào con trâu vừa rồi, Đại Thiên lại một lần nữa tiến tới một con trâu khác.

Lại một công kích bất ngờ, lại một con trâu biết bay. Tiếp nối sau đó lại là một pha rơi xuống khủng khiếp.

Không dừng lại ở đó, Đại Thiên lại tiếp tục gây ra vài vụ như vậy nữa. Nếu ở đây không phải là một cuộc chiến với máu tanh cùng xác chết khắp nơi, thì còn tưởng là Đại Thiên đang chơi đùa cùng đàn trâu đây.

Được vài lần, đàn trâu đã trở nên đề phong với Đại Thiên, từng ánh mắt lạnh lẽo như khóa chặt lại hắn, chỉ có điều dù bọn chúng có tập trung thế nào đi nữa thì Đại Thiên vẫn cứ đắc thủ, dù có khó khăn hơn một chút.

Xuất hiện bên cạnh một con trâu khác, vừa định tấn công, vài con trâu bên cạnh đã kịp phản ứng lại trước, từng cặp sừng hướng về phía hắn đánh tới.

Vội vàng lui lại, Đại Thiên đứng tại một chỗ trống khác, thở hồng hộc nhìn đàn trâu đang củng cố lại trận hình vậy kín hắn lại.

Tốc độ cùng thực lực mạnh, tốt thì có tốt, nhưng khả năng chịu đựng của thân thể không thể theo kịp, chưa kể đến lúc trước còn bị thương không hề nhẹ, máu còn đang chảy loang lổ trên người.

Sức lực dần bị cạn kiệt, trạng thái thân thể cũng dần dần bình thường lại, thân thể héo rút, màu đỏ như máu cũng dần trở thành trắng bệch. Cũng may tốc độ trở về bình thường không phải rất nhanh, đủ thời gian để làm ra phản ứng.

Không chần chờ thêm nữa, Đại Thiên lao vút đi, vừa biến mất liền xuất hiện ở phía trên đầu một con trâu.

Đạp vào người con Yêu Thú mượn lực chạy đi, Đại Thiên nhanh chóng thoát ra khỏi vòng vây của đàn trâu.

Chỉ có điều đi ở trên đầu đàn Yêu Thú, tốc độ nhanh thì nhanh thật, nhưng ngược lại lại trở thành mục tiêu quá rõ ràng. Đại Thiên chưa chạy được bao lâu, đã bị một con trâu khác phản ứng kịp hất ngã văng xuống đất.

Cảm nhận được thân thể ngày càng suy yếu, thần trí lại càng ngày càng tỉnh táo, Đại Thiên thoáng không biết làm sao nhìn xung quanh.

Biện pháp gây hỗn loạn đã không còn sử dụng được rồi. Ngay vừa nãy, hắn đã tạo ra vài chục lần hỗn loạn, nhưng chỉ được một lát, đàn trâu đã ổn định lại như cũ. Xem ra là hôm nay Đại Thiên tuy là đạt được thắng lợi vài lần, nhưng ngược lại đem đàn trâu này “dạy dỗ” cho hàng ngũ trật tự chỉnh tề, xem như là đàn trâu được một bài học nhớ đời với cái giá vô cùng đắt.

Nhanh chóng bật người dậy, Đại Thiên vội vàng né tránh vài công kích của những con trâu gần đó, sau đó đổi một hướng khác chạy đi.

Nhưng trên đường chạy lần này, Đại Thiên dùng toàn bộ khả năng, tấn công những con trâu gần đó, cố gắng gây ra từng trận hỗn loạn, tranh thủ chút ít cơ hội bỏ trốn cho mình.

Nhưng rồi vẫn thất bại, đàn trâu nhận ra tốc độ cùng khí thế của Đại Thiên dần dần yếu bớt, can đảm hoàn toàn bộc phát lên, quyết tâm vây giữ Đại Thiên lại, đem hắn giết chết.

Không từ bỏ, Đại Thiên lại tiếp tục chạy, rồi lại chạy rồi lại thất bại, tạo thành một vòng lặp như vậy liên tục.

Qua một lúc lâu vẫn không bắt được hắn, đàn trâu càng lúc càng điên cuồng.

Số ít còn chủ động hướng về phía Đại Thiên lao lên tấn công, làm trong đàn xáo trộn lên, suýt chút nữa hỗn loạn, cũng may, bọn chúng kịp thời trấn an ổn định lại.

Lại một lần nữa bỏ chạy, rút kinh nghiệm từ những lần trước, Đại Thiên chạy qua trái qua phải, đánh tới đánh lui, cố gắng chạy đi.

Lần này xem như là thành công rồi. Đại Thiên vui cười hớn hở nhìn khoảng cách rời ra khỏi đàn trâu này càng lúc càng gần.

Còn khoảng mười lăm bước, Đại Thiên không dám đứng lâu trên đầu những con Yêu Thú này nữa, nguy hiểm thật sự quá cao. Hai chân dậm mạnh vào người những con trâu ở dưới để mượn lực, Đại Thiên bay vút đi ra khỏi đàn.

Đột nhiên, một bóng đen lại đột ngột che mắt hắn.

........................................................................................................

Chương 67: Thắng lợi

Bóng đen khổng lồ, to lớn như một ngọn núi nhỏ, che mất hẳn tầm nhìn về phía trước. Qua một khoảng thời gian ngắn giật mình, Đại Thiên vội vàng ổn định lại, cảnh giác nhìn kỹ.

Nhìn được thứ cản đường mình, trong lòng của hắn trở nên trống rỗng, không tồn tại một thứ gì cả, có lẽ là đang tuyệt vọng, hoặc cũng có thể là càng tỉnh táo hơn.

Con trâu đầu đàn cũng cùng lúc phóng vút lên cản đường hắn, dường như là đánh giết một con kiến, tùy ý hất sừng đập thẳng vào người Đại Thiên.

BỊ trúng công kích mạnh mẽ, Đại Thiên không thể làm ra bất cứ một hành động phản kháng nào, bất lực bị đánh văng đi.

Mà không biết như thế nào, có lẽ là sợ Đại Thiên lại làm loạn đàn trâu, con trâu đầu đàn này đem Đại Thiên đánh văng ra xa, tuy là bị công kích, nhưng ít nhất là hoàn toàn thoát khỏi đàn trâu vây quanh, cũng coi như là còn cơ hội thoát đi.

Chỉ có điều Đại Thiên hiện tại hoàn toàn kiệt sức rồi, lại trúng phải một chiêu nặng nề của đối phương, trạng thái tiêu cực do bị thương cùng trạng thái vừa rồi đồng thời kích thích ra, một lần nữa làm cho Đại Thiên không còn một chút sức lực nào nằm bệt dưới đất, chỉ có ánh mắt vẫn không từ bỏ nhìn chằm chằm vào con trâu đang lao về phía mình.

Kể đến, đây cũng là lần thứ hai hắn đối mặt với một con trâu đầu đàn. Dù là lần nào thì hắn cũng chỉ có bị đánh không có chút sức nào đánh trả. Tóm lại, vẫn là thực lực của hắn còn quá kém.

Thoáng cười nhẹ, tuy là khoảnh khắc cái chết đã gần kề, chỉ có điều đã trải qua nhiều lần rồi, những tưởng sẽ sợ hãi, nhưng Đại Thiên ngược lại trở nên bình tĩnh, tựa như chỉ là một giấc ngủ kéo đến mà thôi.

Thấy cảnh này, Cương Nhân ở trên cây cũng không đứng yên ngồi nhìn nữa, kể cả những Binh Sĩ đi cùng Đại Thiên cũng vậy. Dù thân phận của hắn thế nào thì hiện tại bọn họ vẫn cùng một chiến tuyến.

Đồng loạt lắp tên giương cung, hàng trăm mũi tên bén nhọn bay vút đi. Nhưng mục tiêu cũng không phải là con trâu đầu đàn nọ, mà là hướng thẳng về đàn trâu.

Sở dĩ làm vậy, là vì bọn họ biết công kích của họ đối với những con trâu đầu đàn chỉ như muỗi cắn, bởi vậy, bọn họ lựa chọn một mục tiêu đơn giản hơn để tấn công, biết đâu phần nào đó đánh lạc hướng chú ý của những con Tứ Giai Yêu Thú này thì sao.

Hiệu quả của đợt tấn công này quả thật không tốt lắm, nếu không muốn nói là chẳng có hiệu quả gì.

Bốn con trâu đầu đàn còn lại phân ra, hai con chỉ huy đồng thời bảo vệ đàn, hai con còn lại tiếp tục húc ngã những gốc cây khổng lồ kia, cố gắng bức Cương Nhân rơi xuống.

Đại Thiên cũng không đủ sức chú ý xung quanh, trong mắt hắn chỉ còn cặp sừng trâu đang dần biến thành lớn.

Mắt thấy chỉ còn một chút nữa, sừng trâu sẽ xuyên qua thân thể. Dưới ánh mắt điên cuồng cùng hưng phấn của đàn trâu, một thanh thương lao vút từ trong rừng ra, tốc độ của thanh thương này nhanh khủng khiếp, con trâu nọ còn chưa kịp phản ứng đã bị thương đâm thẳng vào người.

Cảm nhận được một trận gió bén nhọn như đao bay qua, đồng thời, áp lực cực lớn đè nặng lên người cũng biến mất, Đại Thiên hơi thoáng giật tỉnh, ngơ ngác nhìn con trâu bị thương đâm thủng một lỗ trên người.

Còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, thì một bóng đen khác lại đột ngột xuất hiện bên cạnh hắn. Tiếp sau đó, Đại Thiên chỉ cảm giác được thân thể của mình bị nhấc bổng lên, rồi bị vứt lên cao, bay thẳng lên một tán cây.

“Người này ta nhất định phải cứu.”

Một âm thanh vang dội cất lên, Đại Thiên vừa rơi vào một tán cây, may mắn được những cành lá rậm rạp níu lại, ổn định một thoáng liền xoay đầu nhìn về phía âm thanh phát ra.

Người nói ra câu đó, bất ngờ lại là người đã biến mất nãy giờ, Hàn Hạo.

Hàn Hạo lúc này cũng không còn vẻ gì cường tráng uy vũ cả. Toàn thân loang lổ vết thương, giáp nứt vỡ khắp nơi, nhìn vô cùng thê thảm.

Chỉ có khí thể cùng ánh mắt kiên quyết không thay đổi, đối với việc bảo vệ những Cương Nhân ở đây, Hàn Hạo một giây cũng không quên được.

Năm con trâu đầu đàn kinh ngạc nhìn Hàn Hạo một chút, bọn chúng không ngờ đối phương lại còn sống, trong lòng bất chợt nổi lên cảm giác bị trêu đùa, ngay sau đó biến chuyển thành cảm giác tức giận.

Lần này bọn chúng xem như là khôn ngoan hơn rồi, hai con vẫn chỉ huy đàn trâu, còn lại ba con đồng loạt tấn công Hàn Hạo.

Nhưng Hàn Hạo sớm hơn một bước di chuyển, dưới ánh mắt cẩn thận cùng tức giận của đàn trâu, hắn xuất hiện ở giữa bọn chúng.

Tiếp sau đó, dưới ánh mắt kinh ngạc hoảng loạn của những con Yêu Thú này, Hàn Hạo huy thương đâm giết những con trâu Tam Giai trở xuống.

Thực lực Hàn Hạo khủng khiếp không phải là nói đùa, hiệu quả so với Đại Thiên lúc trước quả thật là một trời một vực.

Từng con từng con trâu bị nhanh chóng tiêu diệt. Hàn Hạo cũng không tập trung quá nhiều vào một nơi, vừa giết ở nơi này vài con, liền nhảy đến nơi khác giết tiếp.

Xem ra là cảnh Đại Thiên làm hỗn loạn đàn trâu lúc nãy hắn đã nhìn rõ mồn một.

Năm con trâu đầu đàn tức lắm, nhưng không thể làm gì được, đàn trâu quá nhiều, cản đường không cho bọn chúng lao lên phản kích được, chẳng lẽ bọn chúng lại một lần nữa đem đồng loại của mình tiêu diệt sao.

Đàn trâu đã không còn nhiều, bọn chúng không thể nào làm vậy được nữa.

Qua một hồi lâu, tình cảnh như vậy vẫn tiếp tục diễn ra, thương vong của đàn Yêu Thú cũng ngày càng tăng cao.

Tiếp tục như vậy nữa cũng không phải là cách, năm con trâu thoáng do dự một chút, liền đồng loạt rít lên.

Hàn Hạo cùng Cương Nhân còn lo sợ bọn chúng sẽ làm ra hành động phản kích gì nữa, tất cả đều cảnh giác nhìn đàn trâu.

Nhưng nguy hiểm lại không đến, ngược lại chuyện vui đã đến rồi.

Đàn trâu chuyển sang một hướng khác, bỏ chạy thục mạng, năm con trâu đầu đàn chia ra, ba con dẫn đầu, hai con đoạn hậu.

Kẻ thù bỏ chạy là chuyện tốt, nhưng Cương Nhân không thể nào nới lỏng cảnh giác được, thù giữa hai bên quả thật là rất sâu rồi, chưa kể đến hai con trâu đầu đàn kia vẫn còn nhìn chằm chằm bọn họ.

Cương Nhân cũng không làm ra một hành động phản kích nào, chỉ cảnh giác nhìn bọn chúng, kể cả Hàn Hạo cũng nhảy vút vào rừng, yên lặng quan sát tình hình.Đợi đàn trâu chạy hết, hai con trâu đầu đàn còn lại cũng chỉ căm hận nhìn bọn họ, ngoài ra không có bất kỳ một hành động tấn công nào. Qua một lúc, bọn chúng bất lực xoay người, theo đồng loại của mình đi mất.

Cương Nhân vẫn giữ nguyên trạng thái, đợi qua một hồi lâu, xác định chắc chắn đàn trâu sẽ không trở lại mới vội vàng nhảy xuống đất, tập hợp trước mặt Hàn Hạo.

Kết quả lần này, Cương Nhân thắng lợi, nhưng không một ai vui vẻ nổi. Rất nhiều người đã chết trong trận chiến này, giáp cùng binh khí đều bị tổn hại, mà kẻ thù thì bất cứ lúc nào cũng có thể trở lại tấn công, đường trở về lần này vô cùng khó khăn.

Đợi mọi người tập hợp đông đủ, tuy thân thể vô cùng mệt mỏi, nhưng Hàn Hạo vẫn cố gượng, hướng về toàn bộ Cương Nhân ra lệnh

“Mau chóng thu dọn chiến trường, an táng những người hi sinh tại chỗ, không thể để bọn họ ở giữa trời như thế này được. Những vũ khí còn dùng được toàn bộ giữ lại, chúng ta hiện tại rất cần.”

Cương Nhân ứng tiếng, ngay sau đó vội vàng lao vào chiến trường ngập máu tanh tưởi thu dọn. Nhìn những đồng đội của mình hi sinh, trên mặt ai nấy không nén nổi bi thương, nhưng bọn họ trải qua việc này nhiều rồi, nên vẫn có thể miễn cưỡng nén lại được.

Đầu óc hơi mơ màng, Hàn Hạo chỉ có thể chống thương đứng đó, không giúp gì được. Hắn cũng không được phép gục ngã, tình hình hiện tại vô cùng căng thẳng, bất cứ lúc nào cũng có thể gặp nguy hiểm, hắn dù thế nào thì cũng phải đứng vững, làm chỗ dựa tinh thần cho toàn bộ Cương Nhân.

“Hàn tướng quân.”

Một giọng nói bỗng cất lên, trấn định nhìn về lại, thì ra là một Binh Sĩ hướng về hắn lên tiếng kêu gọi.

Binh Sĩ này mặc giáp khác với Binh Sĩ mà hắn chỉ huy, hơi ngây người một lát, Hàn Hạo liền nhớ đến một nhóm người đến giúp mình, trong lòng vô cùng cảm kích, chỉ có điều vẫn không biết thân phận của đối phương như thế nào, bởi vậy nhẹ cất giọng hỏi thăm

“Ngươi là?”

“Thuộc hạ là Binh Sĩ ở Nga Vũ Thành, được lệnh đến đây để dẫn đường cho toàn đội về thành nghỉ ngơi.”

Người Binh Sĩ nọ vội vàng đáp lại.

Nghe được vậy, Hàn Hạo mỉm cười. Mỗi khi đoàn đội đến gần một tòa thành nào đó, để xác định nhóm người đông đảo này có phải là phe mình hay không, Cương Nhân thường phái ra một số Binh Sĩ đến tiếp đón, xem như là một hình thức kiểm tra.

Hàn Hạo cũng không biết những Binh Sĩ này, chỉ có điều những Binh Sĩ này đã xem qua hình vẽ của Hàn Hạo, ký ức vẫn khắc khá sâu, nên có thể dễ dàng nhận ra được đối phương.

“Lần này phải cảm ơn các ngươi rồi.”

Hàn Hạo cảm kích hướng về người trước mắt nói, ngôn ngữ hoàn toàn đúng với ý nghĩ trong đầu.

Nghe đối phương trả lời, người Binh Sĩ này dùng ánh mắt kính trọng nhìn lại, không cho là đúng trả lời

“Thuộc hạ không xứng đáng với lời cảm ơn này. Ngài dù nguy hiểm cách mấy cũng quyết không bỏ lại đồng đội, so với ngài, thuộc hạ còn không bằng được.”

Lắc lắc đầu, Hàn Hạo từ chối cho ý kiến, chuyển sang hướng khác hỏi

“Ngươi gọi là gì?”

“Thuộc hạ gọi là Vũ Lâm.” Người Binh Sĩ kia cứng giọng đáp, màn giới thiệu tên quả thật rất ấn tượng.“Không cần nói chuyện khách khí như vậy. Ta mạn phép gọi ngươi là Vũ Lâm đi. Ngươi chỉ huy những người đi cùng sao?”

“Vâng, thuộc hạ là đội trưởng của nhóm lần này.” Vũ Lâm vội vàng đáp, vừa nói xong, trong đầu chợt nhớ đến thứ gì, tiếp tục nói

“Lần này thuộc hạ còn áp giải một tên tội phạm đến, hắn nói hắn là người trong đội ngài đi lịch luyện, nhưng bị lạc.”

Ngơ ra một chút, Hàn Hạo có chút phản ứng không kịp rồi, hắn quản lý đội ngũ vô cùng chặt chẽ, chỉ có đồng đội hi sinh mới an táng lại đó, chứ làm gì có chuyện đi lạc. Trong lòng tuy hơi không tin, nhưng với bản tính cẩn thận, Hàn Hạo một lần nữa hỏi lại

“Hắn nói hắn là ai?”

“Lúc đầu các Binh Sĩ bắt được, hắn nói mình gọi là Đại Thiên, lần cuối cùng hắn ở một ngôi làng do Lý Liêm quản, sau đó mất tích.” Vũ Lâm đáp lời lại.

Lại ngây người ra, Hàn Hạo lúc này quá mệt mỏi rồi. Cố suy tư một chút, trong lòng lẩm bẩm cái tên này, bất chợt, trong đầu nổi lên hình ảnh một thiếu niên điên cuồng chiến đấu, hơn nữa lại nằng nặc đòi đi lịch luyện, sau đó cũng không thấy trở về, đối với việc này, Hàn Hạo cùng Triệu Cẩm Phàm tiếc nuối hồi lâu.

Hiện tại lại nghe tin tức người này còn sống, Hàn Hạo chấn động là không cần nói nữa. Trong lòng nghi ngờ, nhưng vẫn vô cùng mong đợi, dù sao, bản năng chiến đấu của Đại Thiên quả thật rất tốt, tuy không có một chút trật tự nào, nhưng vô cùng nhanh nhạy, rất đáng để dạy dỗ, chưa kể đến việc Hàn Hạo sẽ dứt khoát không bỏ qua bất cứ một đồng đội nào ở lại.

Tâm tình chuyển biến thành gấp gáp, Hàn Hạo không kiềm lại được nữa, vội vàng hỏi

“Người nọ đang ở đâu.”

“Vừa nãy hắn suýt bị giết, ngài vứt hắn lên một tán cây nào đó rồi.” Vũ Lâm nhanh chóng đáp lại, nhưng vừa vứt câu, hắn lại trở nên không biết làm sao, ngơ ngác ngẩng đầu nhìn lên những tán cây rậm rạp, vừa rồi toàn bộ sự chú ý đều tập trung vào Hàn Hạo, không ai để ý đến Đại Thiên bị vứt đi đâu rồi.

“Là người vừa đó sao?”

Hàn Hạo trong lòng tràn đầy nghi hoặc, hình tượng xơ xác của Đại Thiên hiện tại không thể nào liên tưởng đến ngày xưa được, hắn rất khó tin đây là sự thật. Dẹp bỏ mọi ý nghĩ, Hàn Hạo quyết định gặp tận mặt hỏi rõ.

Nhưng khi nhìn đến hành động của Vũ Lâm, Hàn Hạo thoáng không hiểu, sau đó trên khuôn mặt cương nghị lại lộ ra vẻ không biết làm sao. Vừa rồi gấp quá, hắn vứt Đại Thiên đi đâu cũng không rõ nữa, chỉ biết là nhanh chóng đem Đại Thiên đẩy ra xa khỏi chiến trường.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, biết là không ai biết tung tích của thiếu niên nọ, trong lòng đều trở nên buồn cười. Không nói nhiều nữa, bọn họ vội vàng chia nhau ra, tìm kỹ trên từng tán cây.

Cũng không lâu lắm, Đại Thiên được tìm thấy, sau đó mang xuống đất.

Đại Thiên hiện tại tuy thân thể tàn tạ, thương thế trầm trọng. Nhưng hắn đã thành thói quen rồi, một khi còn chưa chết, hoặc còn chưa tuyệt đối an toàn, hắn quyết không dám để mình hoàn toàn ngất đi, chỉ có điều, đầu óc vẫn vô cùng mơ hồ.

Đột ngột cảm giác thân thể bị mang đi, đợi dừng lại, trước mắt Đại Thiên lại là Hàn Hạo. Có chút không phản ứng kịp, Đại Thiên ngây ra đó, sau đó vội vàng hướng về phía đối phương cảm kích chào hỏi

“Hàn đại ca.”

Đối với một tiếng xưng hô này, Hàn Hạo tâm tình hơi thoáng chấn động. Những người đi theo hắn đều gọi là tướng quân, dù sao hắn lúc nào cũng cứng rắn nghiêm chỉnh, rất khó gần. Chỉ có Đại Thiên từ trước đến giờ vẫn gọi hắn bằng cách này.

Nhưng Hàn Hạo cũng không dễ dàng tin tưởng như vậy được, nhưng cũng không biết làm thế nào để hỏi rõ thật hư, chỉ có thể không có chủ ý hỏi

“Ngươi thật sự là Đại Thiên?”

Giật mình một thoáng, Đại Thiên nhớ đến thân phận của mình còn chưa được xác minh, đã vậy còn nhìn không ra được. Trong lòng vừa vội vừa sợ, do dự không chắc nói liên tục

“Ta thật sự là Đại Thiên. Lúc trước ta còn xin ngươi cùng Triệu đại ca đi lịch luyện, chỉ có điều sau đó lại đi lạc mất.”

Hàn Hạo vẫn giữ trầm mặc, Đại Thiên lại càng quýnh lên nói tiếp

“Lúc trước, sau lần bị Dã Man Nhân tấn công, ta được chị Cẩm Nghi trợ giúp chữa thương, còn có vị bác sĩ Phong thúc nữa. Sau đó ta còn bị Triệu Bân đánh, thân thể lại bị thương, thuyết phục các ngươi rất lâu mới được đi lịch luyện.”

“Sau đó chúng ta bị một đàn sói tấn công,….”

Nói đến đây, Đại Thiên hơi ngừng lại, hắn nhớ đến chuyện Triệu Bân bức mình chạy đi lạc, do dự một chút, Đại Thiên vẫn là không nói ra chuyện này

“Sau trận chiến, ta bị thương nên bị lạc mất trong rừng.”

Trầm mặc, Vũ Lâm cùng Hàn Hạo đều trở nên trầm mặc. Hai đôi mắt sáng như nhìn xuyên sự thật hướng thẳng về phía Đại Thiên.

Đại Thiên cũng không e ngại gì cả, ánh mắt thật thà cùng tha thiết nhìn lại bọn họ, gương mặt vô cùng chân thành.

Được qua một lúc, Hàn Hạo mới mở miệng nói

“Cứ xem như ngươi là Đại Thiên đi, thời gian qua ngươi đã đi đâu?”

........................................................................................................

Chương 68: Hi vọng

Ngập ngừng hồi lâu, Đại Thiên không biết có nên nói ra sự thực hay không. Không nói đến chuyện này quá dài dòng, nhất thời không nói hết được, chỉ nói đến việc đã trải qua vô cùng khó tin, đến Đại Thiên còn cảm giác mơ hồ, nói ra chỉ sợ càng kéo đến hiềm nghi mà thôi.

Dưới ánh mắt tràn đầy áp lực của hai người trước mắt, Đại Thiên cũng chỉ có thể khó khăn nói ra

“Việc này…. Vô cùng khó nói. Ta còn sống sót được cũng chỉ là do may mắn mà thôi.”

May mắn, lý do này vô cùng hợp lý, bởi vì với thực lực của Đại Thiên thì ngoài may mắn ra thì không còn một lý do nào đáng tin hơn nữa, mà sự thực, Đại Thiên còn sống cũng chỉ là do may mắn.

Vũ Lâm cùng Hàn Hạo đồng loạt nhíu mày, bọn họ cũng không biết phải xử lý như thế nào cho đúng. Về phần Hàn Hạo, hắn rất nguyện ý đây là sự thực, dù sao, với lời khai của Đại Thiên thì hắn cũng không có lý do gì để nghi ngờ.

Chỉ có điều, cứ cho thật sự là Đại Thiên, thì với thời gian dài mất tích như vậy, liệu còn sống có phải là do đã bị kẻ địch mua chuộc, hay thật sự là may mắn, làm một thống lĩnh, Hàn Hạo không thể đơn giản quyết định như vậy được.

Vũ Lâm nhìn Đại Thiên một chút, sau đó chuyển ánh mắt sang nhìn Hàn Hạo, thấy đối phương còn đang do dự, hắn liền tiến lại gần, nói nhỏ vào tai Hàn Hạo cái gì đó.

Không biết hai người trao đổi chuyện gì, nhưng ngay sau khi Vũ Lâm dứt lời, ánh mắt của Hàn Hạo bắt đầu chuyển thành lạnh dần, sau đó hướng về Đại Thiên trầm giọng hỏi

“Tại sao ngươi lại che giấu thực lực.”

Ngớ người ra, Đại Thiên không hiểu đối phương đang hỏi điều gì, thực lực hắn khôi phục còn chưa xong, dùng còn không đủ, làm gì có khả năng che giấu.

Nhìn Đại Thiên ngây ngốc ra như vậy, Hàn Hạo cũng chỉ có thể một lần nữa hỏi

“Vừa rồi ngươi đột nhiên dùng ra thực lực Chiến Sư là thế nào?”

Lại ngây người ra, Đại Thiên không kịp phản ứng lại. Sau khi bị đàn trâu đồng loạt húc, hắn gần như đã bước nửa bước vào cái chết, có biết chuyện gì xảy ra đâu.

Sau đó đột nhiên cảm thấy thân thể tràn đầy lực lượng, thần trí mơ hồ không biết gì, chỉ còn một ý niệm toàn lực thoát khỏi đàn trâu.

Chỉ đến khi thực lực này ngày càng yếu bớt, hắn mới tỉnh táo lại một chút. Nhưng vừa tỉnh táo liền ăn một trọng kích từ con trâu đầu đàn nọ, ngay sau đó lại mơ hồ nằm gục một chỗ, rồi được Hàn Hạo cứu, thẳng đến bây giờ vẫn còn vô lực nằm bệt dưới đất.

“Ta thật sự không biết chuyện gì đã xảy ra.”

Đại Thiên bất đắc dĩ, cũng chỉ có thể đem sự thật nói ra, trong lòng hắn tràn ngập cảm giác vô lực, so với khi đối mặt với những con trâu đầu đàn kia còn cảm giác vô lực hơn. Dù là biết bản thân mình đúng, nhưng có miệng cũng không thể nào giải bày được, lòng Đại Thiên hiện tại rối như tơ vò.

Hàn Hạo nhíu mày trầm mặc, không nói gì nữa. Vũ Lâm thấy vậy thì trở nên bất bình, tính khí của hắn do lâu ngày ở dưới nhà tù tối tăm đó đã trở nên táo bạo, đặc biệt là với những kẻ “lai lịch bất minh, hành vi bất chính” như Đại Thiên, hắn càng trở nên nóng nảy.

Đã Hàn Hạo không hỏi nữa, hắn liền giật trước một bước quát lớn

“Mau nói, cuối cùng là ai sai ngươi đến!”

Kèm theo tiếng quát là một đá trúng thẳng vào người, Đại Thiên ấm ức, nhưng cũng không thể nói gì được. Biết là nói nhiều cũng không được ích lợi gì, Đại Thiên dứt khoát nằm im câm miệng, dù sao thân thể hiện tại cũng gần như mất cảm giác rồi, bị đánh nhiều hơn nữa cũng chỉ đến thế là cùng.

Vũ Lâm đối với hành động phớt lờ của Đại Thiên khá là tức giận, vừa định hỏi tiếp, Hàn Hạo đã lên tiếng ngăn cản

“Được rồi, trước tiên giữ hắn lại, ít nhiều gì thì hôm nay hắn cũng đã giúp chúng ta rất nhiều. Hiện tại việc quan trọng nhất là thoát khỏi đàn trâu, mà không phải thẩm vấn thật hư.”

Thoáng do dự một chút, Vũ Lâm cũng chịu thỏa hiệp, dù tính cách của hắn nóng nảy, nhưng sự việc bên nào nặng bên nào nhẹ, hắn vẫn có thể phân biệt được.

Lườm lườm Đại Thiên một cái, Vũ Lâm mới không cam lòng hướng về Hàn Hạo hỏi

“Hàn tướng quân, cuối cùng là chuyện gì đã xảy ra. Theo ta biết, nếu không phải có thù hận sâu đậm thì Yêu Thú sẽ không huy động cả đàn đến quyết chiến sinh tử như vậy được.”

Gật gật đầu, trên mặt tràn đầy vẻ hối hận cùng tự trách, tâm tình trở nên sa sút vô cùng. Qua một lát, tâm tình dần ổn định lại, Hàn Hạo mới khó khăn nói ra

“Việc này là do một tháng trước, bọn ta phát hiện một đàn trâu khoảng chừng ba mươi con.”

“Lúc ấy, ta cùng với những người phụ tá bàn lại, liệu có nên tấn công hay không. Sau đó, bởi vì những đứa nhỏ kia còn chưa thật sự tự mình tổ chức một cuộc tấn công đoàn thể nào, nên bọn ta đã cho bọn chúng tự mình tiêu diệt đàn trâu này.”

“Kết quả, bọn nhỏ đã phối hợp chiến đấu rất tốt, đem đàn trâu đó tiêu diệt sạch sẽ. Ta cùng những Binh Sĩ đi cùng rất vui vì bọn chúng đã dần trưởng thành.”

“Đêm đó, bọn ta tìm một vị trí thích hợp ở gần để hạ trại, dùng thịt của những con trâu này để tổ chức một bữa tiệc ăn mừng.”

“Những tưởng mọi chuyện đều là vui vẻ. Ai ngờ, đàn trâu ba mươi con ấy chỉ là một nhóm nhỏ trong một đàn trâu lớn cả ngàn con. Bọn ta vô cớ giết chúng, hơn nữa lại nấu nướng linh đình đã dẫn đến đàn Yêu Thú này báo thù.”

“Hàng trăm hàng ngàn con trâu kéo đến, dưới sự bất ngờ, đem bọn ta đánh cho thương vong thảm trọng, nếu không vì bọn chúng, hiện tại nhân số của bọn ta vẫn còn rất đông. Cũng may, lần đó hạ trại ở trong rừng, nhờ địa thế nên ngăn cản được bọn chúng lại, khó khăn thoát hiểm.”

“Nhưng những ngày sau đó, chỉ cần có cơ hội, đàn trâu liền tổ chức tấn công quy mô lớn, thề đem toàn bộ tiêu diệt. Bọn ta đã phải trốn tránh len lỏi ở trong rừng, từng bước cẩn thận.”“Dù vậy, vẫn không ít lần bị bọn chúng tập kích. Mà mờ sáng hôm nay, bọn ta lại bị tập kích trong rừng, nhưng kinh nghiệm đã có rất nhiều nên bọn ta thuận lợi chạy trốn đến đây.”

“Ai ngờ đàn trâu chỉ là lùa bọn ta ra nơi trống, sau đó lại chia ra một nhóm phục kích tấn công ngay bìa rừng. Dưới sự chuẩn bị không kịp, bọn ta bị bọn chúng đánh không lực đánh trả. Việc sau đó, các ngươi đều biết rồi.”

Vũ Lâm nghe xong, không ra được ý kiến gì, trong chuyện lần này, có thể nói là bên phía Cương Nhân sai. Nhưng sống ở trong rừng, kẻ mạnh tiêu diệt kẻ yếu để sinh tồn thì việc này không có gì là sai cả. Việc quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để an toàn thoát khỏi bọn chúng, chỉ có như vậy thì mọi chuyện mới được giải quyết.

Ngẫm nghĩ một lát, Vũ Lâm mới giật mình kinh hoảng hỏi

“Đàn trâu dụ mọi người ra ngoài, bọn chúng cũng ở trong đợt tấn công lần này?”

Hàn Hạo cười khổ lắc đầu, vẻ mặt đắng chat đáp

“Bọn chúng vẫn còn ở đâu đó trong rừng.”

Vũ Lâm ngây ra, không biết phải nói như thế nào, đoàn thể hiện tại quá tàn tạ rồi, không biết có đủ sức chống lại một đợt tấn công nữa không. Mang theo tia hi vọng cuối cùng, Vũ Lâm ngập ngừng hỏi

“Số lượng của bọn chúng như thế nào?”

“Tuyệt đối không yếu hơn đàn trâu vừa rồi.” Hàn Hạo trả lời vô cùng chắc chắn, nhưng trong giọng nói cũng tràn ngập âu lo cùng bất đắc dĩ.

“Lần này ngài thật sự trêu chọc đến phiền toái to rồi.” Vũ Lâm trong vô thức nói ra một câu, sau đó cũng không nói gì được nữa, thực lực hắn cũng chỉ là Chiến Sư, so với Hàn Hạo còn kém rất xa, dù cho muốn giúp cũng rất có hạn.

“Có lần, bọn chúng còn có cả Ngũ Giai Yêu Thú, đem bọn ta đánh cho thương vong thảm trọng.” Hàn Hạo cúi đầu nhẹ giọng nói ra một câu.

Sau đó, không khí trở nên trầm mặc, không ai nói ra một câu gì nữa. Dù là Đại Thiên thì cũng tràn ngập lo lắng cùng mờ mịt, sự kinh khủng của Ngũ Giai Yêu Thú, Đại Thiên hiểu rất rõ, hắn từng được chứng kiến một tràng diện hàng trăm con Ngũ Giai Yêu Thú cắn xé nhau, tuy là hắn may mắn còn sống thoát được, nhưng cũng không thể phủ nhận sự mạnh mẽ của Ngũ Giai Yêu Thú.

Lúc trước, chỉ là do những con Lục Giai Yêu Thú cùng Tam Đầu Băng Xà che mờ đi bọn chúng, làm cho bọn chúng có vẻ yếu đi mà thôi.

Nếu đoàn thể Cương Nhân này tự mình chia nhau ra chạy trốn, thì còn có người may mắn thoát khỏi được Ngũ Giai Yêu Thú truy kích, nhưng với bản tính của Hàn Hạo thì việc này là hoàn toàn không thể nào.

Chỉ có điều, nếu bọn họ tập trung vào một chỗ, lại ở một nơi khá trống trải thì chỉ cần con Ngũ Giai Yêu Thú đó mạnh mẽ tấn công một lần, cũng đủ đem bọn họ diệt sạch. Hàn Hạo có thể dẫn đội chạy thoát một lần, nhưng cũng chưa chắc có thể may mắn được đến lần thứ hai.

Hiện tại tình thế lâm vào ngõ cụt, bọn họ ai cũng sức cùng lực kiệt, kể cả Hàn Hạo cũng vậy. Tốc độ gần như là vô hạn giảm xuống, không còn đủ sức bỏ chạy được nữa, đối mặt với đàn trâu mạnh mẽ này, bọn họ mất đi sức chống trả.

Trầm mặc một hồi lâu, nơi đây chỉ còn lại tiếng hít thở, tiếng dọn dẹp cùng an táng nơi chiến trường, tiếng quạ kêu cùng tiếng lá xào xạc, nghe vào tai vô cùng trầm trọng áp lực.

Qua một lát nữa, Vũ Lâm mới trước một bước phá vỡ tình cảnh im lặng này
“Hiện tại chỉ còn một cách duy nhất.”

Ánh mắt của Đại Thiên cùng Hàn Hạo dồn hết vào người này, trong mắt tràn ngập sự hi vọng cùng chờ mong. Vũ Lâm cũng không chần chờ nữa, vội vàng nói ra suy nghĩ của mình

“Hiện tại, thuộc hạ sẽ toàn lực chạy về Nga Vũ Thành cầu viện, ở đó có một vị Chiến Hoàng cường giả, đủ sức cứu vãn được tình thế này.”

Hàn Hạo nghe xong, hai mắt rực sáng tràn đầy tự tin cùng vui vẻ. Nhưng còn chưa để hắn thoải mái được bao lâu, Vũ Lâm lại ngập ngừng nói tiếp

“Chỉ có điều thuộc hạ dù dùng tốc độ nhanh nhất chạy về, cũng phải mất hơn một ngày. Cho dù vị Chiến Hoàng kia tốc độ có cao đến mấy, thì tổng cộng vẫn phải mất hơn một ngày mới đến đây cứu viện được. Trong một ngày này, mọi người phải cố gắng kiên trì.”

Dứt lời, Vũ Lâm chột dạ nhìn đoàn người uể oải tàn tạ, trong giọng nói hoàn toàn không có một chút tin tưởng nào, đừng nói là Ngũ Giai Yêu Thú, hiện tại chỉ cần vài trăm con Tam Giai Yêu Thú cũng đủ sức đem đoàn người này giết sạch rồi.

Hàn Hạo lại một lần nữa hụt hẫng rồi. Cách giải quyết tốt nhất là chính hắn chạy về cứu viện. Nhưng ở đó, chưa chắc người khác đã nhận ra hắn, chỉ sợ lại như Đại Thiên, bị bắt giam thời gian dài.

Chưa kể đến việc, nếu hắn đi rồi thì đoàn thể này ai thống lĩnh, khi có kẻ địch đến thì Tứ Giai Yêu Thú ai kiềm chế. Tính toán một hồi, Hàn Hạo cũng chỉ có thể dồn hết hi vọng vào người Vũ Lâm. Giọng mang theo ngập tràn hi vọng, Hàn Hạo hướng về phía vị thuộc cấp mới quen này nói

“Việc lần này, cũng chỉ có thể nhờ ngươi rồi.”

Vũ Lâm cũng không do dự, hai tay chắp thẳng trước ngực, kiên định hướng về phía đối phương đáp lời

“Ngài yên tâm, thuộc hạ bằng mọi giá sẽ dùng tốc độ nhanh nhất cứu viện, quyết không để mọi người đợi lâu.”

Gật gật đầu mỉm cười, Hàn Hạo từ chối cho ý kiến gì, hiện tại quan trọng là hành động, mà không phải là lời nói. Vũ Lâm lại nhìn nhóm người đang thu dọn chiến trường một chút, sau đó lại hướng về Hàn Hạo nói

“Lần này thuộc hạ dẫn theo hai người đi cùng, để phòng ngừa trường hợp đột biến. Còn lại hơn mười người, bọn họ sẽ ở lại giúp đỡ mọi người.”

Hàn Hạo hơi do dự một chút, cuối cùng vẫn là gật đầu chấp thuận. Hiện tại bọn họ đã vô cùng suy yếu, những Binh Sĩ từ xa đến cứu viện này lại tràn đầy sức lực, giúp ích được rất nhiều, Hàn Hạo cũng không tiện từ chối.

Cứ như vậy, kế hoạch đã bàn xong, Vũ Lâm nhanh chóng tập hợp lại thuộc hạ của mình, dặn dò một lát liền dẫn hai người vội vàng chạy về thành. Xe ngựa lúc trước do đàn trâu hỗn loạn đã bị đạp nát, con ngựa cũng thừa dịp chạy mất, nên hiện tại Vũ Lâm cũng chỉ có thể dùng đôi chân của mình chạy về.

Ngóng nhìn ba bóng người dần dần biến mất, Hàn Hạo mi nhíu chặt lại, thời gian một ngày, hắn phải cố gắng kiên trì bằng được, nhưng mọi chuyện diễn ra thế nào thì còn rất khó nói.

Cũng không lâu lắm, chiến trường đã được thu dọn. Hàn Hạo phân phó người khiêng Đại Thiên cùng những người bị thương quá nặng, ngay sau đó nhanh chóng hành quân, trực tiếp chọn đường chính, nối bước theo Vũ Lâm chạy đi.

Hiện tại nếu vào trong rừng, địch trong tối, ta ngoài sáng, vô cùng nguy hiểm khó lường. Đã như vậy, chẳng bằng trực tiếp chạy đi trên đường chính, thứ nhất là đàn trâu ở con đường này vừa bị tiêu diệt, thứ hai là tốc độ sẽ tăng nhanh hơn rất nhiều, vừa giúp bọn họ nhanh chóng chạy thoát, vừa rút ngắn quãng đường mà Vũ Lâm phải chạy đi cứu viện.

Đại Thiên trong quá trình chạy đi này cũng quá mệt mỏi rồi, cũng không gắng gượng nhiều nữa, trực tiếp ngất đi.

Đoàn người cứ vội vàng chạy đi như vậy, thẳng đến tối mới rẽ vào dựng trại trong rừng. Xung quanh trại đều được bố trí đầy rẫy những chướng ngại vật, những khúc gỗ to hay những tảng đã lớn đều được vận dụng, cố gắng phần nào đó ngăn cản lại thế công của kẻ thù.

Ở giữa trại, một đám lửa lớn chưa một lần yếu đi. Mà xung quanh đám lửa này, ngồi hơn mười người đang chau mày suy tư, không một giây nào thoải mái.

Ngồi độc lập nhất ở đây, chính là Hàn Hạo. Tiếp sau đó là mười người Sĩ Trưởng, từng người quản lý mười binh sĩ. Còn lại một người chính là quản lý mười Binh Sĩ đi cùng Đại Thiên từ Nga Vũ Thành.

Tổng cộng mười hai người, toàn bộ đều suy tư phải ra đối sách duy trì một ngày như thế nào.

Lúc sáng, phải chống đỡ đàn trâu qua cả buổi trưa, chỉ chạy được ba tiếng trời đã tối. Cứ cho là Vũ Lâm toàn lực chạy, thì với ba tiếng cũng chẳng chạy được bao xa, dù sao hắn cũng phải nghỉ ngơi lúc trời tối, nếu không thì càng nguy hiểm hơn nữa.

Như vậy, ngày hôm nay xem như bỏ, nếu tính trọn vẹn, thì bọn họ phải kiên trì hết ngày mai thì mới có cứu viện được. Thời gian một ngày tuy ngắn, nhưng đối với bọn họ hiện tại cũng vô cùng áp lực.

Không nói đến việc bị tấn công, chỉ nói đến duy trì trạng thái tốt nhất cùng chữa thương đã rất khó rồi.

Thời gian gấp gáp, bọn họ cũng chỉ có thể ăn thực vật hái trên đường, không có đủ tinh thần để đi săn, sức chiến đấu cũng vì vậy mà suy giảm.

Trầm mặc hồi lâu vẫn không ai nói gì. Cuối cùng, với cương vị thủ lĩnh, Hàn Hạo dứt khoát ngẩng đầu ra quyết định

“Chúng ta sẽ chủ động phản công!”

........................................................................................................

Chương 69: Nghi ngờ

Chủ động phản công!

Một quyết định này đem tất cả những người có mặt ở đây một phen choáng váng.

Hiện tại bọn họ sức cùng lực kiệt, chỉ việc tận dụng chút ít khả năng cuối cùng để chạy còn không đủ, lấy gì để phản công.

Đã vậy, mục đích chính của bọn họ bây giờ là bỏ chạy, tìm cách nhanh nhất để thoát khỏi kẻ thù, hiện tại lại quay ngược trở về tấn công, khác gì sa mình vào lưới, tự tìm đường chết.

Qua một thoáng chấn kinh, mọi người dần ổn định lại, từng người dùng ánh mắt mờ mịt nhìn nhau, sau đó, một người có vẻ khá thành thục, chậm rãi đứng lên nói

“Hàn tướng quân, việc này chỉ sợ không được tốt cho lắm.”

Người này thực lực so với những người ở đây, cũng chỉ kém hơn Hàn Hạo, khí thế tỏa ra từ hắn vô cùng vững chắc, lại tràn ngập sát khí, chắc chắn là một người đã từng trải qua rất nhiều chiến trường rồi.

Đối với lời nói phản bác lại ý định của mình, Hàn Hạo cũng không tức giận. Hai mắt đảo một vòng mọi người, dường như là muốn đem thái độ của tất cả nhìn thật kỹ, sau đó, Hàn Hạo mới một lần nữa chuyển ánh mắt nhìn về phía người vừa nói

“Phục Ân, ngươi nghe kỹ ý nghĩ của ta, rồi lại một lần nữa phản đối cũng không muộn.”

Phục Ân nghe vậy, trong lòng rất muốn tiếp tục khuyên can, nhưng ngẫm nghĩ một hồi, ra đến miệng vẫn là một tiếng đáp ứng

“Vâng.”

Hàn Hạo hài lòng gật gù, sau đó ổn định lại ý nghĩ, rồi nói

“Hiện tại, với chút ít thực lực còn lại của chúng ta, dù cho dốc cạn kiệt sức chạy đi thì cũng không chạy được bao xa. Việc bị kẻ thù đuổi kịp là điều không thể tránh khỏi.”

“Còn nếu dựa vào việc theo rừng mà thủ, dựa vào cây cối mà ẩn nấp thì cũng vô cùng không ổn. Kẻ địch lần này không biết có bao nhiêu Tứ Giai Yêu Thú, thậm chí còn có Ngũ Giai. Cây cối ngăn cản đối với chúng gần như là không tồn tại, bởi vậy chúng ta cũng không kiên trì được bao lâu.”

“Nếu đã vậy, chúng ta liền nhân cơ hội lần này, bất ngờ quay ngược trở lại đánh cho chúng một trận trở tay không kịp, khiến quyền chủ động trở về tay của chúng ta.”

Một phen ý nghĩ này nhất thời khiến những Binh Sĩ kia không cách nào tiếp thu được hết. Bởi vậy, Hàn Hạo cũng không miễn cưỡng nói tiếp mà dừng lại chờ đợi nhìn những thuộc hạ của mình đang lâm vào trầm tư.

Đợi tiêu hóa hết những lời của Hàn Hạo, Phục Ân lại ngẩng đầu lên, ở đây, chỉ có một mình hắn dám nói chuyện thẳng thắn với Hàn Hạo, bởi vì trong bất kỳ tình huống nào, thì sự quyết đoán cùng cứng rắn của Hàn Hạo cũng vô cùng chấn nhiếp thuộc hạ, bởi vậy, trong tình huống sống còn này, thì dù muốn hay không, Phục Ân vẫn phải nói ra ý nghĩ của mọi người.

Chỉ có điều Hàn Hạo cũng không để đối phương nói ra miệng, hắn vừa thấy mọi người đã hiểu hết lời mình nói, một lần nữa phất tay ngắt lời nói tiếp

“Hiện tại chúng ta đang vô cùng bị động, lúc nào cũng sợ sệt bị bọn chúng tấn công, thật sự là bất lợi vô cùng.”

“Nhưng thử nghĩ về một khía cạnh khác. Đám Yêu Thú này cũng khinh thường, nghĩ rằng tùy ý có thể bỡn cợt chúng ta, lực cảnh giác có thể nói là đạt đến mức độ thấp nhất rồi. Nếu hiện tại chúng ta đánh…. Thì sẽ tạo được một hiệu quả không ngờ tới.”

“Hơn nữa, chúng ta cũng phải khiến cho bọn chúng lúc nào cũng phải kiêng dè bị tấn công bất ngờ,không thể phát huy toàn lực uy hiếp chúng ta được. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể kiên trì hết ngày mai.”

Im lặng, lần này, không còn ai có ý kiến phản đối nữa. Bọn họ đều bị một phen ý nghĩ của Hàn Hạo thuyết phục cả rồi.

Thật sự, tình thế lần này đang dần lâm vào cục diện bế tắc, dù Hàn Hạo không nói, thì bọn họ cũng biết dù chạy hay thủ gì thì vẫn chỉ có con đường chết. Nhưng với ý nghĩ chủ động phản công này, bọn họ nghĩ cũng không dám nghĩ đến, bởi vì thực lực của bọn họ quá yếu, mà thực lực của đàn trâu lại quá mạnh, căn bản là không cùng một đẳng cấp.

“Ai đồng ý, thì giơ tay lên.”

Hàn Hạo lại một lần nữa nói ra, đồng thời giơ cao cánh tay của mình lên trời. Những Cương Nhân khác ngơ ngác nhìn hắn, do dự một hồi, Phục Ân là người đầu tiên ngập ngừng giơ cao cánh tay của mình, sau đó, những người còn lại cũng giơ cao cánh tay, không một ai phản đối.

Hàn Hạo hài lòng nở một nụ cười thỏa mãn, từ đầu đến giờ, có lẽ đây là lúc tâm tình của hắn vui nhất rồi, dù lần này là thành hay là bại, thì Hàn Hạo cũng xem như là tận sức, không thẹn với lòng mình.

“Được lắm, thật sự không thẹn với Cương Tộc, làm một Cương Nhân, cứ rụt rè sợ hãi như vậy thì còn ra cái thể thống gì. Cứ xem như chúng ta đánh không lại, thì lần này cũng phải đánh cho bọn chúng có một cái ký ức đáng sợ, cho bọn chúng biết Cương Tộc chúng ta không phải dễ chọc.”

Mang theo tâm tình thỏa mãn, Hàn Hạo một tiếng hưng phấn hô lên. Hào khí xung quanh nhất thời bị ảnh hưởng, kể cả những Binh Sĩ đứng canh gác gần đó, mọi người đều sục sôi lên, khí thế bừng bừng, chỉ hận không thể hiện tại tìm đàn trâu rừng kia liều mạng một trận.

Phục Ân tâm tình cũng bị ảnh hưởng rất nặng, nhưng khi ánh mắt của hắn chuyển về phía Hàn Hạo, lại biến thành tò mò khó hiểu. Mỉm cười nhẹ một thoáng, Phục Ân hướng về phía Hàn Hạo hỏi

“Hàn tướng quân, lần này không giống với tính cách của ngươi.”

Lời vừa dứt, ánh mắt của mọi người lại một lần nữa đồng loạt chuyển về phía Hàn Hạo, trạng thái hưng phấn cũng dịu đi một chút, đổi lại là cảm giác tò mò trêu cợt.

Lúc trước, Hàn Hạo thật sự là cứng nhắc vô cùng, nếu không phải thật sự nắm chắc, hắn kiểu gì cũng không đánh, dù những Cương Nhân khác hết mực khuyên răn, thì Hàn Hạo cũng không thèm nghe theo.

Điều này cũng có rất nhiều điều tốt, tốt nhất ở đây là hi sinh vô cùng ít. Nhưng cái xấu là những đứa trẻ kia dưới sự bảo bọc vô cùng chặt chẽ của Hàn Hạo, gần như không biết thất bại là gì, đã vậy bọn chúng còn được Binh Sĩ bảo vệ rất tốt, mỗi lần chiến đấu đều không có nỗi lo sợ gì cả.

Cũng bởi vì vậy mà khi đàn trâu khổng lồ này tấn công, Binh Sĩ bị đánh đến mức bất lực, bọn nhỏ thì luôn có áp lực tâm lý, không thể phát huy ra toàn bộ khả năng được, dẫn đến thương vong thảm trọng.

Nhưng trong một thời gian ngắn ngủi này, tuy bị tấn công vô cùng ác liệt, nhưng bọn nhỏ cũng từ đó mà dần dần trưởng thành, trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu Đại Thiên gặp lại đoàn người này sớm hơn một thời gian, thì đối mặt với hắn không phải là một nhóm người thiện chiến, mà chỉ là một đám nhỏ không biết nguy hiểm là gì mà thôi.

Hơi thoáng không biết xử lý thế nào, Hàn Hạo cũng chỉ có thể ngập ngừng đáp

“Người đều có lúc phải thay đổi. Hơn nữa, đạo làm tướng, tùy ý ứng biến theo tình hình cũng là điều phải làm.”Phục Ân cùng những người kia gật đầu khen phải, nhưng bọn họ cũng không có ý định bỏ qua dễ dàng như vậy, từng người vừa khen ngợi, đồng thời mang ý trêu chọc tính cách cứng rắn khiến bọn họ áp lực bao ngày của Hàn Hạo.

Cương Nhân, cấp bậc trong quân rất gắt gao, nhưng tình người… vẫn còn thoáng lắm.

Cũng không chịu được mọi người trêu chọc như vậy nữa, Hàn Hạo chuyển thành nghiêm mặt, cứng rắn quát to ra lệnh

“Từng người trở về phân phó cho thuộc hạ của mình. Đêm nay chúng ta cũng không thể ra được quyết định tiếp theo phải làm như thế nào. Bởi vậy, đợi đến rạng sáng, xem mọi chuyện ra sao rồi mới họp lại quyết định.”

Cũng không muốn khiến Hàn Hạo quá túng quẫn, hơn nữa tình hình lại rất cấp bách, những Binh Sĩ này cũng không miễn cưỡng lâu thêm nữa. Từng người lớn giọng đáp một tiếng, sau đó đứng dậy xoay người trở về, quản lý thuộc hạ của mình.

Riêng Phục Ân, đợi đến mọi người đi hết, hắn vẫn ở lại. Không gian trở nên yên tĩnh, chỉ còn tiếng lửa cháy tí tách cùng với hai người trầm tư.

Qua một lát, Phục Ân mới trước tiên phá vỡ tình cảnh này, nhỏ giọng hỏi

“Quyết định lần này, ngài đã nghĩ kỹ chưa.”

Hàn Hạo lắc lắc đầu, sau đó lại gật gật đầu, vô cùng mâu thuẫn đáp lại

“Ta không rõ, nhưng hiện tại không còn cách nào khác. Hơn nữa, việc này chưa chắc đã là sai. Lần lịch luyện này, ta cảm giác bản thân thiếu hụt rất nhiều. Có lẽ bản thân ta thật sự là quá cứng nhắc rồi, nhớ khi trước, Triệu Cẩm Phàm nhắc nhở ta nên liều một chút, ta không tin.”

“Nhưng sự thực, ta dám liều một chút, thực lực mới đột phá được Chiến Tướng. Ta dám liều một chút, lần đó mới giết được Lang Vương, đẩy lùi được đàn sói.”

“Nhưng sau đó, ta lại vẫn cố chấp như cũ rồi.”

Phục Ân từ đầu đến đuôi đều im lặng không nói gì, hoàn toàn là một người nghe hoàn hảo. Hai người từ thuở mới vào quân đã là bạn tốt, khi trước, Hàn Hạo cùng Phục Ân được phân ra hai nhóm lịch luyện.

Sau đó, bởi vì thương vong bên phía Hàn Hạo khá thảm trọng, nên Phục Ân được điều qua giúp đỡ hắn. Chỉ có điều, Hàn Hạo lại trước một bước đột phá lên Chiến Tướng, nên áp đảo một bước làm chủ tướng.

Phục Ân đối với việc bạn thân của mình đột phá nhanh như vậy, trong lòng cũng vô cùng kinh ngạc, chỉ có điều hắn không buồn, ngược lại lấy làm vui.

Ngoài phương diện thực lực, có thể nói tài thống soái của hai người là ngang nhau, thậm chí Phục Ân có những quyết sách còn tốt hơn cả Hàn Hạo.

Đợi Hàn Hạo nói dứt lời, Phục Ân mới mở miệng đáp

“Ngươi thật sự đã thay đổi, ta cảm giác không chỉ phương diện thực lực, mà ngay cả phương diện tâm tính cũng bắt đầu bị ngươi bỏ xa.”

Hàn Hạo mỉm cười, tuy người bạn này lời nói mang đầy tâm tình bất cam, nhưng hắn biết, đây chỉ là sự giả dối, Phục Ân cũng như hắn, đều có thể đột phá lên Chiến Tướng cả rồi, cái thiếu ở đây là một cái cơ hội. Hàn Hạo dưới áp lực của Triệu Cẩm Phàm đột phá được, thì Phục Ân cũng có thể dựa vào áp lực từ Hàn Hạo đột phá được, vấn đề ở đây là thời gian.

Lắc đầu từ chối đáp lời, Hàn Hạo phớt lờ lời than thở của người bạn. Sau đó, hắn lại một lần nữa cười cợt hướng về phía Phục Ân nói

“Nói đến, lúc nãy, ngươi cũng cố tình đem ta ra trêu chọc?”
“Thế nào, lâu lâu đem Hàn tướng quân ra nói một chút, lại bị phạm vào quân kỷ.” Phục Ân cũng không sợ hãi, cứng rắn đáp lại.

Hàn Hạo cười cợt không trách, sau đó tràn đầy cảm xúc đáp

“Lần này cũng nhờ ngươi rất nhiều. Lúc nãy tâm tình của mọi người trở nên thả lỏng, rất vui vẻ. Nếu bản thân của ta có thể khiến mọi người thoải mái như vậy, thì bị trêu đùa một chút cũng chẳng sao.”

Trầm mặc, hai người lại một lần nữa không nói gì. Qua một lúc, Phục Ân lại một lần nữa đánh vỡ không khí yên tĩnh này

“Người giúp chúng ta trong trận chiến này, người mà làm cho đàn trâu hỗn loạn ấy, hắn thế nào rồi.”

Hàn Hạo ngớ người, sau đó chân mày nhíu chặt lại, không biết làm sao nói

“Hắn khiến ta vô cùng nhức đầu. Hắn tự nhận mình là một đứa trẻ trong nhóm của ta lúc trước, vô tình đi lạc. Mọi lời nói của hắn đều rất khớp với những chuyện xảy ra, nhưng ngoại hình cùng khí thế của hắn khiến ta không dám chắc chắn được.”

Phục Ân nghe xong, cũng đồng dạng trở nên trầm tư, đợi một lát, hắn mới hỏi ngược lại

“Ngươi nghĩ hắn là ngoại tộc, là gian tế?”

Hàn Hạo gật gật đầu xem như là chấp nhận. Phục Ân thấy vậy, cười cười lắc đầu nói tiếp

“Ta nghĩ không phải là vậy. Ngươi có biết, lúc cuối cùng, thực lực của hắn đột ngột tăng mạnh, có chuyện gì đã xảy ra không.”

Hàn Hạo ngây người ra, lúc đó hắn còn đang nằm vật vã trong rừng, không biết chuyện gì đã xảy ra. Đợi đến khi hắn xuất hiện thì Đại Thiên đã sắp thoát được rồi, nếu không phải Vũ Lâm nói thực lực của Đại Thiên đột ngột tăng mạnh, hắn còn không biết nữa.

Phục Ân cũng không bất ngờ với đáp án này, tựa hồ nó là điều tất nhiên phải xảy ra, ổn định lại ý nghĩ, Phục Ân chậm rãi nói

“Lúc đó, toàn thân hắn căng phồng lên, da cùng ánh mắt thuần một màu đỏ tươi như máu, sát khí như ngưng tụ thành thực chất, tâm tình hỗn loạn, khí thế mạnh mẽ vô cùng.”

Hàn Hạo nghe xong, kinh ngạc quay ngoắt người lại nhìn Phục Ân, giọng nói tràn đầy cảm giác không thể tin tưởng được, run giọng hỏi lại

“Ý ngươi là….?”

Phục Ân nghiêm túc gật gật đầu, sau đó lại nói tiếp

“Hơn nữa, người này còn đến từ Vương thành. Mọi chuyện xem như là chắc đến tám chín phần rồi, không có gì để nghi ngờ nữa. Với thân phận đó, ta không nghĩ hắn sẽ làm gian tế, còn về việc bị khống chế hay tẩy não, việc đó không đến lượt chúng ta lo.”

Hàn Hạo run run người gục đầu xuống, hồi lâu sau vẫn không thể tiếp thu được sự thật này. Đợi tâm tình ổn định lại, hắn mới bất đắc dĩ than thở

“Cũng may là người này trở về, nếu hắn thật sự mất tích, cái mạng này của ta chỉ sợ không cách nào giữ được.”

Cười cợt từ chối cho ý kiến, Phục Ân lại một lần nữa nói sang chuyện khác

“Điều quan trọng nhất lúc này là bảo chứng thân phận cho hắn. Những Binh Sĩ đến từ Nga Vũ Thành kia, gần như là chắc như đinh đóng cột, nói người nọ là gian tế, chỉ với lời nói của chúng ta, không đủ khả năng thuyết phục. Hơn nữa, việc này cũng không thể nói cho nhiều người biết được.”

Không đáp lại, Hàn Hạo trầm tư suy nghĩ sang chuyện khác, rồi hỏi

“Việc này lúc đó tất cả mọi người đều nhìn thấy?”

“Đúng, nhưng ta đã cố gắng phong tỏa tin tức, đồng thời đánh lạc hướng, bâng quơ nói rằng đây chỉ là một kỹ năng kích phát thực lực mà thôi.” Phục Ân bình tĩnh đáp.

Nghe xong, Hàn Hạo nhẹ giọng thở dài một hơi, than thở

“Phải chi ngươi mãi mãi làm phó tướng cho ta thì tốt biết bao.”

Phục Ân gắt một tiếng, rồi nói

“Đừng có mơ! Hiện tại, ngươi mau đi tìm hắn, ít nhất cũng phải làm cho rõ ràng mọi chuyện, cũng không thể để những Binh Sĩ kia trong lúc nguy cấp, vứt bỏ người đó ở lại, như vậy thì không chỉ ngươi chết, còn kéo theo cả ta nữa.”

Hàn Hạo gật đầu xưng phải, sau đó hai người vội vàng đứng dậy, cất bước rời khỏi nơi này.

Chậm rãi đi trong quân doanh tạm bợ, xung quanh là một bức tường gỗ cứng chắc, Binh Sĩ cùng những đứa trẻ kia đứng vây kín khắp nơi, rọi từng bó đuốc cảnh giác canh giữ.

Không khí nhè nhẹ se lạnh, từng cơn gió đêm mang theo sát khí cùng áp lực kéo vào tòa quân doanh yếu ớt này.

Rải bước một hồi, vừa trấn an, vừa cổ vũ cho mọi người, đồng thời cũng hỏi nơi giam giữ Đại Thiên. Qua một lúc, Hàn Hạo cùng Phục Ân dừng chân trước một tòa nhà giam kín mít bằng gỗ, đây là nơi giam giữ Đại Thiên.

........................................................................................................

Chương 70: Nói chuyện

Căn nhà giam này cũng không lớn, chỉ xem như là một khu vực giới hạn tạm bợ để canh giữ mà thôi. Xung quanh căn nhà gỗ này là ba Binh Sĩ đứng canh gác, những người này đều là Binh Sĩ đến từ Nga Vũ Thành, hơn ai hết, bọn họ là những người nghi ngờ Đại Thiên nhất.

Thấy Hàn Hạo cùng Phục Ân đột nhiên đến, bọn họ đều có hơi chút giật mình, nhưng chỉ một thoáng, bọn họ liền bĩnh tĩnh trở lại.

Một trong ba người bước ra nghênh đón Hàn Hạo

“Hàn tướng quân, không biết ngài đột nhiên đến đây là có việc gì?”

Hàn Hạo liếc mắt nhìn người này, tuy những Binh Sĩ mới đến hắn cũng chưa thể nhớ rõ hết tất cả được, nhưng đối với người trước mắt, Hàn Hạo không thể không biết.

Bởi vì sau khi Vũ Lâm đi, thì người này nhận nhiệm vụ quản lý những Binh Sĩ mới đến kia, lúc nãy trong cuộc họp, hắn cũng có mặt.

Chỉ có điều Hàn Hạo cũng không rõ lắm người này là ai, bởi vì có quá nhiều việc phải xử lý gấp gáp, Hàn Hạo gần như không có thời gian để quan tâm những việc nhỏ nhặt.

Phục Ân cũng biết điều này, nên vội vàng lại nhắc nhẹ bên tai Hàn Hạo, cũng không thể để hai bên ngây người nhìn nhau mãi như vậy được.

“Người này gọi là Phàn Chung, quản lý những Binh Sĩ mới đến.”

Hàn Hạo gật gù, chuyển cho Phục Ân một ánh mắt cảm tạ, sau đó hướng về Phàn Chung đáp lời

“Ta cần xác minh kỹ mọi chuyện với người bên trong, ta nghĩ việc này không gây ảnh hưởng lớn gì chứ?”

Phàn Chung trầm mặc, hắn cùng những Binh Sĩ đi cùng chỉ muốn giết quách Đại Thiên cho đỡ phiền, thật sự đối với những việc dài dòng như thế này, cảm thấy phản cảm vô cùng.

Nhưng ở đây, Hàn Hạo dù sao vẫn là thống lĩnh, mọi việc phải nghe theo ý kiến đối phương, hơn nữa việc này về tình về lý đều không có gì sai cả, nên Phàn Chung cũng chỉ có thể đáp ứng

“Tất nhiên là được, xin Hàn tướng quân cứ tự nhiên.”

Hàn Hạo gật đầu không đáp, vừa rồi biểu tình của Phàn Chung tuy không thay đổi nhiều, nhưng hắn vẫn nhạy cảm bắt được. Trong lòng Hàn Hạo âm thầm cảm thấy chán ghét thái độ khinh thường tù nhân của những Binh Sĩ này, nhưng cũng không phải thuộc hạ của mình, Hàn Hạo cũng không muốn nói nhiều.

Đã được đáp ứng, Hàn Hạo cũng không nói nhiều nữa, trực tiếp bước thẳng vào căn nhà gỗ, Phục Ân cũng theo sát phía sau. Trước khi bước vào căn phòng, ánh mắt của Phục Ân hơi nhíu lại nhìn Phàn Chung cùng hai Binh Sĩ nọ, hắn đối với hơi thở tràn ngập âm u cùng điên cuồng này vô cùng không thích.

Căn nhà giam này chỉ được dựng tạm, không gian không lớn lắm, Phục Ân cùng Hàn Hạo bước vào, cũng chỉ đủ chỗ để chen nhau ngồi xuống.

Phàn Chung cũng làm tròn trách nhiệm, từ bên ngoài đem vào một cây đuốc rọi sáng bên trong, sau đó lại lần nữa đi ra ngoài làm nhiệm vụ canh gác của mình.

Ánh sáng đã có, thứ đầu tiên xuất hiện trước mắt hai người Hàn Hạo là một đôi mắt tràn đầy tinh minh cùng sát khí như dã thú.

Định thần nhìn lại, thì ra ánh mắt này đến từ Đại Thiên.

Đại Thiên tuy thân thể tàn tạ rách nát, nhưng hắn cũng không phải lần đầu chịu cảnh này rồi. Trên đường đi chỉ không chịu nổi ngất một chút, sau đó trước khi đoàn người hạ trại, hắn đã tự mình tỉnh dậy.

Cố gượng thân thể tựa vào vách gỗ, từng chút từng chút một hấp thụ Đấu Khí bên ngoài chữa trị thương thế. Đại Thiên trải qua một khoảng thời gian khá dài như vậy rồi, thẳng đến lúc Hàn Hạo cùng Phục Ân bước vào làm hắn giật mình, khiến hắn theo bản năng dùng đôi mắt tràn ngập địch ý này.

Nhìn rõ là ai đến, Đại Thiên cũng không tiếp tục như vậy nữa, thân thể căng cứng một lần nữa thả lỏng xuống, trông vô cùng yếu ớt.

Ánh mắt tràn ngập vẻ mỏi mệt suy yếu, Đại Thiên hướng về phía Hàn Hạo chào hỏi

“Hàn đại ca, ngươi đến có chuyện gì sao?”

“Ta đến là muốn hỏi, ngươi thật sự là Đại Thiên sao?” Hàn Hạo bình tĩnh đáp lời.

Cười khổ một cái, Đại Thiên cũng không biết tâm tình của mình lúc này như thế nào, ngay cả thân phận của mình cũng không thể tự mình xác nhận, quả thật là một chuyện bi ai. Ngẫm đi ngẫm lại, Đại Thiên cũng không muốn giải thích nhiều nữa, chán nãn trả lời

“Lời có thể nói ta đã nói hết rồi, nếu ngươi không tin thì ta cũng không có cách nào nữa.”

Hàn Hạo trầm mặc, ánh mắt của hắn nhìn thẳng vào mắt Đại Thiên, Đại Thiên cũng không sợ hãi, dùng ánh mắt của mình đối chọi lại. Qua một lúc, Hàn Hạo nhẹ nhàng mà kiên định thốt ra hai chữ

“Ta tin.”

Đại Thiên giật bắn người dậy, đối với đáp án này, hắn cảm giác vô cùng ngoài ý muốn, trong lòng không biết hiện tại là cảm giác như thế nào, có vui, có buồn, có không tin, nói chung là rất mâu thuẫn. Mọi cảm giác trong lòng thốt ra, trở thành một câu ngập ngừng nghi ngờ

“Ngươi… thật.. sự… tin?”

Cũng không thể trách Đại Thiên không thể bình tĩnh được như vậy. Từ khi hắn trở về Cương Tộc, tuy không biết là đã trải qua bao lâu, nhưng hẳn là đã qua một thời gian rất dài rồi.

Một thời gian dài như vậy, có khổ cũng không thể nói ra, biết mình đúng cũng không thể giải bày, thật sự là vô cùng uất ức. Hiện tại mọi áp lực trong lòng được giải tỏa, vừa khiến Đại Thiên cảm thấy vui, vừa cảm thấy không tin.

“Bằng những lời ngươi nói, chỉ đủ khiến ta tin một nửa. Nhưng lại bằng trực giác của mình, ta lựa chọn tin tưởng ngươi.” Hàn Hạo gật đầu tỏ vẻ chắc chắn, dù trong việc lần này có rất nhiều nguyên do để hắn lựa chọn tin tưởng, nhưng hắn cũng không nhất thiết phải nói ra.

“Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.” Đại Thiên vừa lầm bầm vừa ngã người ngược trở về vách gỗ, thân thể trong thoáng chốc dường như trở nên thoát lực, ánh mắt cũng trở thành mông lung mờ mịt.

Chỉ có khí thế của Đại Thiên là biến chuyển, từ khi bị giam bên dưới nhà tù, hắn cảm giác áp lực vô cùng, sợ hãi biểu hiện sai lầm lại bị xem là gian tế thật sự, bởi vậy, thực lực ở một góc cạnh nào đó, bị đè ép lại rất nhiều, hiện tại áp lực giải tỏa, thực lực cũng có thể dùng toàn bộ.

Thực lực ở đây, cũng không phải là cảnh giới, mà là tâm cảnh, khí thế, kinh nghiệm. Những thứ này tuy có vẻ không quan trọng lắm, nhưng nó cũng đủ để Đại Thiên ngạo nghễ nhìn những người đồng lứa.

Hàn Hạo cùng Phục Ân kinh ngạc nhìn nhau. Thực lực Đại Thiên đột nhiên thoát khỏi trói buộc, khiến bọn họ có chút kinh ngạc, nhưng kinh ngạc nhất là, từ trên người Đại Thiên, bọn họ cảm giác được một cỗ tử ý cùng sát khí nồng đậm.

Chờ qua một lát, Đại Thiên dần hồi phục lại tỉnh táo, Hàn Hạo mới một lần nữa nói

“Chỉ có điều, ta muốn ngươi nói những chuyện đã xảy ra trong thời gian này.”

Nghe được lời nói của đối phương, Đại Thiên mới tỉnh táo hẳn từ cơn mờ mịt. Nhưng tiếp nối đó, là vô vàn suy nghĩ mâu thuẫn với nhau.

Những chuyện đã xảy ra, có khó tin, có mâu thuẫn, có mờ mịt, nhưng quan trọng nhất là có những chuyện không nên nói thì tốt hơn, đặc biệt là chuyện của Dã Man Nhân cùng nơi đóng tàu, nếu nói ra, biết đâu vài ngày sau, Cương Tộc đã phái người đến tiêu diệt bộ tộc đó.

Trầm tư một hồi, Đại Thiên cũng chỉ có thể lựa lời từ chối
“Những việc đã xảy ra, tốt nhất không nói thì hơn.”

Chỉ có điều Hàn Hạo cũng không chịu như vậy, chuyện đã xảy ra, dù Đại Thiên nói thật hay nói dối, thì hắn cũng phải hỏi cho bằng được, thứ nhất là để xem có cần giải quyết gì hay không, quan trọng hơn, là có cớ thuyết phục những Binh Sĩ ở Nga Vũ Thành.

Giọng tràn đầy kiên quyết, Hàn Hạo bắt buộc nói

“Ngươi phải nói, nếu không, ta không thể nào tin tưởng được ngươi nữa.”

Lại trầm mặc suy nghĩ, một ải này, Đại Thiên biết không thể dễ dàng vượt qua như vậy. Đắn đo một hồi, Đại Thiên vẫn là quyết định nói, chỉ cần lược đi một số chi tiết không đáng kể là được.

Vừa định nói ra, ánh mắt của Đại Thiên đột nhiên nhìn thẳng vào Phục Ân, Hàn Hạo hắn có thể tin, nhưng đối với người lạ mặt này, hắn không dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra.

So với Đại Thiên, Phục Ân cùng Hàn Hạo tinh minh hơn nhiều lắm, bởi vậy, khi thấy ánh mắt của Đại Thiên, Hàn Hạo lập tức trấn an

“Đây là người bạn thân nhất của ta, ngươi có thể an tâm mà nói ra, bọn ta sẽ cùng nhau tìm cách giải quyết.”

Đại Thiên gật gật đầu không hỏi nữa, đã đối phương nói như vậy, hắn cũng chỉ có thể tin tưởng. Chỉnh lý lại suy nghĩ, Đại Thiên bắt đầu kể lại mọi chuyện.

Hắn kể gần như là sát với sự thật, chỉ có sửa vài chi tiết nhẹ nhàng lại để dễ tiếp nhận hơn. Ngoài ra, Đại Thiên cũng không kể chuyện Dã Man Nhân, Khu Rừng Chết cùng lần tranh đoạt Quả Trong Suốt kia.

Nhưng Đại Thiên không kể những chuyện kia, ngược lại làm cho việc hắn còn sống trong rừng trở về càng nên nguy hiểm, gây cấn.

Hàn Hạo cùng Phục Ân nghe được, trong lòng vừa cảm thán số Đại Thiên may mắn, đồng thời cũng thầm sợ hãi bản năng chiến đấu của Đại Thiên. Dù nói thế nào, thì một đứa trẻ lần đầu lịch luyện, rất khó có thể ứng phó những việc xảy ra đột biến ở trong rừng, không chết từ đêm đầu tiên là may lắm rồi.

Đại Thiên kể xong, hai mắt bình tĩnh nhìn hai người trước mắt, nhưng trong lòng của hắn tràn đầy cảm giác hồi hộp, lo lắng.

“Ngươi vất vả rồi.” Hàn Hạo ân cần nói một câu, xem như là chấp nhận lời kể của Đại Thiên.

Sau đó, cả ba người lâm vào trầm mặc, từng người suy nghĩ theo một hướng. Đại Thiên thì vui mừng cùng mông lung, còn Phục Ân cùng Hàn Hạo thì xem xét lại toàn bộ lời kể của Đại Thiên.

Lại qua một hồi lâu, Đại Thiên cất tiếng hỏi, cắt đứt bầu không khí trầm lặng này

“Ta đã rời đi bao lâu rồi?”

Hàn Hạo hơi giật mình, sau đó cũng không giấu diếm, thành thật trả lời

“Hơn một năm rồi, còn khoảng nửa tháng nữa, cuộc lịch luyện sẽ kết thúc.”

“Hơn một năm.” Đại Thiên giật bắn người dậy.

Nhớ lúc trước, khi hắn ra khỏi khu rừng, chỉ mới có mười tháng, hiện tại đã hơn một năm, điều này có nghĩa là nhà tù nọ cầm giữ hơn hai tháng thời gian của Đại Thiên một cách lãng phí.

Bất lực cười khổ, Đại Thiên lại hỏi một vấn đề khác

“Sau khi ta đi, Cẩm Phàm ca thế nào rồi?”

“Hắn đã gia nhập vào quân đội rồi.” Hàn Hạo vui mừng trả lời, đối với việc này, hắn trong lòng thoải mái một hồi lâu, cũng không có gì phải kiềm chế cả.

Đại Thiên mỉm cười, kết quả này tuy có hơi bất ngờ, nhưng vẫn có thể tiếp nhận được. Đột nhiên, một bóng người ngày xưa chăm sóc cho hắn, vừa là bạn, vừa là ân nhân xuất hiện.

Ánh mắt tràn đầy hoài niệm, Đại Thiên đắng chát hỏi tiếp“Còn chị Cẩm Nghi, cô ấy thế nào?”

Hàn Hạo trầm mặc một lát, rồi mới đáp

“Cô ta khóc rất nhiều, sau đó ta dẫn đoàn đi tiếp tục lịch luyện, nên cũng không rõ.”

Khóc, Đại Thiên hơi cảm động với kết quả này. Từ trên người Triệu Cẩm Nghi, hắn cảm giác được một cỗ cảm giác thân thiện, dễ gần và nhu nhược.

Triệu Cẩm Nghi tuy bề ngoài thể hiện ra vui vẻ hoạt bát, nhưng tiếp xúc thân cận với cô ta, sẽ cảm nhận được tâm tình sâu lắng, nhạy cảm, cùng u sầu. Có lẽ cũng vì thế, mà khi Triệu Cẩm Phàm phát hiện Triệu Cẩm Nghi vui vẻ hơn, đã càng thêm ưu ái Đại Thiên.

Nghĩ đến Triệu Cẩm Nghi, trong đầu Đại Thiên lại đột ngột nhớ đến Triệu Bân.

Đối với người này, Đại Thiên cũng không biết cảm giác như thế nào, trong lòng giận thật đấy. Nhưng trải qua nhiều lần suýt chết, khiến Đại Thiên cũng không muốn chấp nhặt chuyện trước đây nữa. Hơn nữa, nếu không phải do lần đó Triệu Bân làm vậy, thì Đại Thiên cũng đã không gặp được Lý Thiện, không gặp được những con Yêu Thú mạnh mẽ kia, cũng không có được năng lượng Lôi Điện cùng kinh nghiệm sinh tồn.

Nhưng dù thế nào đi nữa, thì chuyện này cũng phải có một cái kết, Đại Thiên phải chính mình đặt cái kết cho chuyện này, nếu không, chuyện này sẽ mãi mãi là một cơn ác mộng trong lòng hắn, ảnh hưởng rất lớn cho việc tu luyện sau này.

“Việc ngươi đi lạc, ta nghĩ không đơn giản như vậy, cuối cùng là chuyện gì đã xảy ra.” Hàn Hạo đột nhiên lên tiếng, ngắt dòng suy nghĩ của Đại Thiên.

Hơi giật mình, Đại Thiên cũng không ngờ Hàn Hạo chú ý kỹ đến vậy, ngẫm một hồi, Đại Thiên cũng không muốn đem sự thực nói ra, bởi vì điều này là không cần thiết.

Mỉm cười như không có chuyện gì, Đại Thiên tùy ý trả lời

“Ta thật sự là đi lạc.”

Hàn Hạo hai mắt sáng rực lên nhìn thẳng vào Đại Thiên, tràn đầy nghiền ngẫm hỏi lại

“Phải không?”

Vừa dứt lời, cũng không đợi Đại Thiên nói tiếp, Hàn Hạo một lần nữa ngắt lời

“Ngươi đã không muốn nói, ta cũng không ép. Nhưng việc này, ta hi vọng ngươi giải quyết cho thật êm đẹp, nếu không chắc chắn, không nên gây ảnh hưởng nhiều.”

Đại Thiên lại giật mình lần nữa, qua lời nói này, hắn cảm nhận được Hàn Hạo dường như đã đoán ra chuyện gì rồi, nhưng đối phương làm vậy, cũng vì muốn tốt cho mình, nên Đại Thiên cũng không oán trách sợ hãi gì.

Nghĩ lại mọi chuyện đã dần chuyển biến theo hướng đi tốt, Đại Thiên tràn đầy cảm kích thốt lên

“Cảm ơn Hàn đại ca.”

Hàn Hạo lắc lắc đầu, sau đó đứng dậy, nói

“Ngươi cố gắng nghỉ ngơi, ngày mai sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra. Dù ngươi không giúp được gì, thì ta cũng hi vọng ngươi tự bảo vệ mình được.”

Dứt lời, Hàn Hạo từ trong áo lấy ra vài lọ thuốc, đặt bên cạnh Đại Thiên, sau đó, không chờ đối phương trả lời, hắn đã xoay người đi ra ngoài, Phục Ân vẫn im lặng nối bước theo sau.

Đại Thiên còn định nói với lại, nhưng căn phòng quá nhỏ, không đủ để hắn níu kéo gì cả.

…………………………….

Bước ra bên ngoài, Hàn Hạo hít một hơi dài, sau đó hướng về phía Phàn Chung cùng hai tên Binh Sĩ kia nói

“Thân phận người này là thật, về sau không cần phải đối xử với hắn như tù nhân nữa.”

“Nhưng…” Phàn Chung giật mình, vội vàng định phản đối, chỉ có điều Hàn Hạo cũng không muốn nghe hắn nói nhiều, nên lập tức ngắt lời

“Ngươi không cần nói nhiều, việc này ta vô cùng chắc chắn, nếu còn có cơ hội về thành, ta sẽ tự mình giải thích.”

Phàn Chung cùng hai tên Binh Sĩ kia tuy không phục, nhưng chuyện đã đành, cũng không thể thay đổi, bởi vậy cũng không cãi nhiều nữa.

Hàn Hạo nhíu nhíu mày liếc nhìn những người này, sau đó phất phất tay, dẫn theo Phục Ân đi mất.

……………………………….

Lại rải bước xung quanh quân doanh, Hàn Hạo cũng không vội nghỉ ngơi, hắn muốn đi khắp nơi xem tình hình quân doanh.

Đi được một đoạn, Hàn Hạo hướng về phía Phục Ân hỏi

“Ngươi thấy những lời hắn kể như thế nào?”

Phục Ân trầm tư, sau đó thoáng lắc đầu đáp

“Ta cũng không rõ lắm. Theo ta, những lời hắn nói là thật, từ ánh mắt cùng cảm xúc của hắn thể hiện rất rõ. Nhưng hắn kể vẫn có ẩn khuất rất nhiều, chắc chắn là có việc còn che giấu, không biết những việc này có ảnh hưởng gì không.”

Hàn Hạo cũng đồng dạng lâm vào trầm mặc, việc này quả thật vô cùng khó xử lý. Bản thân bọn họ còn khó mà tin được, thì lấy gì mà thuyết phục những người ở Nga Vũ Thành. Cắn răng một cái, Hàn Hạo quyết định đem điều kia nói ra, không tin những người kia không tin.

Đột nhiên, bốn phía bên ngoài quân doanh vang lên từng hồi chấn động, đem tất cả Cương Nhân giật mình kinh hoảng.

Những tiếng chấn động này, Cương Nhân ở đây đã quá quen thuộc rồi, bởi vì đây là âm thanh khi đàn trâu xung kích gây ra.

........................................................................................................

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau