UY CHẤN CƯƠNG TỘC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Uy chấn cương tộc - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Xuất thành lịch luyện!

Đại sảnh của vương cung không lớn lắm, nơi này chủ yếu là để các thành viên trong nội cung tụ họp với nhau. Mà trong nội cung nhân số cũng không nhiều, năm người thị nữ, vợ chồng Đại Vũ cùng Đại Thiên, ngoài ra còn có ông bà nội của Đại Thiên, nhưng mấy năm nay xảy ra chiến sự, Đại Phong ra chiến trường nên vợ hắn cũng đi theo.

Trần Vũ cùng Thượng Văn bình thường canh giữ huấn luyện trường, thời gian rãnh đều về nhà nên cũng không tính là người trong vương cung.

Nhân số ở đây đã ít lại càng ít hơn nữa, khổ nỗi Cương tộc xưa nay sinh sản khó khăn, một gia đình may mắn lắm chỉ có tối đa ba người con, hiếm lắm mới xuất hiện được đứa thứ bốn.

Đại Phong cũng gần trăm tuổi mới sinh ra Đại Vũ, còn Đại Vũ nhìn như còn thanh niên trai tráng nhưng thật sự tuổi cũng hơn sáu mươi rồi, hắn có đứa con đầu lòng là Đại Thiên cũng mới chỉ cách đây mấy năm.

Hôm nay đại sảnh khác hẳn mọi ngày, từ khi chiến sự xảy ra thì rất ít khi mọi người tụ họp lại đây. Nhưng hôm nay mọi người đều có mặt đầy đủ, hào khí náo nhiệt thoải mái vô cùng.

Đại Thiên bước vào đại sảnh, mọi người đã nói chuyện vui vẻ từ lâu rồi, trên bàn thức ăn cũng dọn đầy đủ. Ngồi xung quanh bàn tròn có tổng cộng bảy người, chính giữa nhất là cha hắn, Đại Vũ, bên phải là mẹ hắn Nguyễn Khải Hi.

Nhìn người mẹ này, Đại Thiên trong lòng một mảnh xúc động, từ khi bắt đầu huấn luyện, thời gian hắn gặp được mẹ không nhiều. Ban đầu vì tránh làm hắn nhu nhược ỷ lại, Đại Vũ còn cố ý không cho mẹ con hắn gặp nhau, mãi đến lúc hắn tự giác huấn luyện thì mọi thứ mới bình thường lại.

Nguyễn Khải Hi mang thuần huyết mạch cương tộc, thân cao một mét chín, so với Đại Vũ thấp hơn một cái đầu. Nhìn từ bên ngoài thì Khải Hi không cường tráng mà lại có vẻ rất nhu nhược, mảnh mai, thân thể tuy lớn hơn nhân loại bình thường nhưng rất phù hợp, cùng với dung nhan mỹ lệ, hoàn toàn xứng đáng là một mỹ thiếu phụ.

Ngồi kế bên chân chính là một nữ đại hán, thân thể kia hoàn toàn đủ sức cùng Đại Vũ liều mạng, người này gọi Mộc di, bà mụ lúc trước giúp Đại Thiên chào đời.

Tiếp nữa là bốn người thị nữ, bốn người này đều là con lai giữa Cương tộc và nhân tộc, thân không cao như Cương tộc bình thường, tư sắc cũng bình thường.

Những người này, không có một người nào là yếu cả, năm người thị nữ khi xưa theo Khải Hi ra chiến trường, đều là sa trường hãn tướng.

Đại Thiên cung kính cúi chào từng người, tuy là vương tử nhưng hắn không dám khinh thường những thị nữ này. Đợi Đại Thiên tiến đến ngồi bên trái mình, Đại Vũ vỗ tay vài cái lớn tiếng nói

“Được rồi, ăn đi, ăn đi. Lâu rồi mọi người mới sum họp như thế này thư giãn một chút.”

Đại Thiên còn định hỏi chuyện liền bị cắt ngang, đành phải nhập tiệc. Ăn được giữa chừng, mọi người trò chuyện vui vẻ, Đại Vũ bỗng vỗ vai Đại Thiên cười nói

“Thế nào, dạo này không có ta vẫn chăm chỉ tu luyện không.... Ah,..... Đều sắp đột phá lên Chiến Sĩ rồi.”

Đại Thiên bị cái vỗ này suýt nữa sặc, đợi bình thường trở lại mới cười khổ đáp

“Con nào dám chểnh mảng việc tu luyện. Chỉ là dạo này cảm giác được muốn đột phá, nhưng một mực tu luyện nhiều hơn cỡ nào cũng không đột phá được.”

Người tu luyện đấu khí phân chia làm chín cảnh giới, lần lượt là Chiến Giả, Chiến Sĩ, Chiến Sư, Chiến Tướng, Chiến Vương, Chiến Hoàng, Chiến Tôn, Chiến Đế, Chiến Thần.

Mấy năm nay Đại Thiên một mực dừng chân ở cảnh giới trụ cột nhất là Chiến Giả, một mực đánh vững trụ cột không cố thăng cấp, tưởng chừng đột phá rất dễ dàng nhưng thật không ngờ cảm nhận như gần trong tầm tay mà hơn một tháng không vượt qua được.

Đại Vũ trầm ngâm, như có điều suy nghĩ, Đại Thiên cũng không dám quấy rầy, cúi đầu tiếp tục ăn. Qua một lát Đại Vũ nhẹ giọng nói

“Ngươi nên nhớ, dục tốc bất đạt, cứ thuận theo tự nhiên là tốt nhất. Về vấn đề đột phá, vài hôm nữa ra ngoài lịch luyện một phen liền được.”

Đại Thiên gật gù xưng phải, đến câu cuối liền giật mình khó hiểu hỏi, hắn còn nhạy cảm phát hiện hào khí bỗng dưng trầm trọng, mọi người im lặng đi, mẹ hắn lại một bộ không nỡ, nét mặt này hắn chỉ thấy một lần khi cha bắt mình đi huấn luyện.

“Cha, ra ngoài lịch luyện là chuyện gì.”
“Mới thấm thoát đó mà ngươi đã lớn.” Đại Vũ hai mắt ôn nhu nói một câu chẳng liên quan, sau đó lại tiếp tục nói

“Mỗi thành viên nam trong Cương tộc sáu tuổi đều phải trải qua huấn luyện, cái này chắc ngươi biết rõ, dù sao ngươi cũng luyện sớm hơn.”

“Mà khi đạt đến tám tuổi, quân đội sẽ tổ chức một cuộc lịch luyện dã chiến, tất cả nam nhân đến tám tuổi liền phải tham gia, phân bố đến mấy chục cái địa điểm khác nhau.”

Nói đến đây, Đại Vũ liền dừng, tất cả ánh mắt mọi người dồn vào đang kinh ngạc suy tư Đại Thiên. Dù sao cũng không phải chưa nếm đau khổ, cái Đại Thiên khó chịu là phải xa gia đình, trầm mặc một lát Đại Thiên khó chịu hỏi

“Vậy chừng nào thì đi?”

“Ngày mai!” Đại Vũ đáp.

“Nhanh như vậy!”

“Đáng lẽ ta đã thông báo sớm hơn nhưng vì quá nhiều việc nên quên mất, đến hôm nay mới nhớ, bởi vậy thời gian có hơi gấp một chút.” Nhìn con kinh hãi, Đại Vũ ôn nhu giải thích, tiếp theo lại nhỏ giọng an ủi

“Đêm nay ta muốn ngươi cùng mọi người lâu một chút.”

...........................

Hôm sau, vừa tờ mờ sáng, một trung niên đại hán đã đến tiếp Đại Thiên rời đi. Nói đến, đây cũng là lần đầu tiên Đại Thiên rời khỏi vương cung.

Chậm rãi bước đi trong vương thành, Đại Thiên tò mò quan sát tứ phía. Từng ngôi nhà vuông vức góc cạnh vô cùng chắc chắn san sát nhau, ngoài ra còn có rất nhiều sân huấn luyện mà ở đó có khá nhiều đứa bé sáu bảy tuổi đang tập luyện.

Tuy còn sớm nhưng không ít cửa tiệm đã mở cửa, đa số là tiệm rèn, quán ăn và nơi bán lương thực sống. Đại Thiên còn thấy không ít người như mình đang được mấy vị đại hán tiếp đi ra khỏi thành.

Một mạch đi trên con đường lát đá rộng lớn, cuối cùng trước mắt Đại Thiên xuất hiện một cổng thành khổng lồ cùng với tường thành vững chắc. Tường thành này cao không dưới hai mươi mét, cổng thành còn cao hơn nữa, trên tường thành không ít binh sĩ đang đi tuần tra, ở cổng thành cũng đang có không ít người đang tập trung, phần lớn đều là còn nhỏ.Theo Đại Thiên bước vào còn có vài người nữa, mấy vị đại hán dẫn đường cũng xoay người báo cáo với một binh sĩ đang cầm sổ sách liền đi mất, có lẽ là đi đón người khác. Thấy nhân số đủ đông, người cầm sổ sách kia quát lớn

“Xếp hàng, xếp hàng, trật tự. Tiếp theo ta đọc đến tên ai thì người đó lên nhận vũ khí cùng lương khô.”

Không đợi lũ trẻ kịp tiêu hóa tin tức, mười mấy vị mặc áo giáp màu đen đã tiến lên cưỡng chế nghe lệnh. Từng cái tên được đọc lên, cuối cùng cũng đến lượt Đại Thiên, người phát đồ đưa cho hắn một cái bao vải lớn cùng một cây thiết thương, căn dặn

“Đây là những vũ khí cơ bản nhất, lấy ra khỏi bao sau đó dùng bao bọc lại lương thực.”

Tiếp xong vũ khí liền được bố trí đi qua một bên, vừa dừng lại Đại Thiên liền không nhịn được tò mò mở bao vải ra xem. Bên trong bao vải gồm có một thanh đao, một thanh chủy thủ cả hai đều có vỏ sắt đầy đủ, tiếp theo là một bả thiết cung cùng bao đựng chứa hơn ba mươi mũi tên sắt, cuối cùng là một bình nước cùng một bao vải chứa lương khô khác.

Đợi Đại Thiên xem xét xong thì bên kia cũng phát cho người cuối cùng. Một vị ngăm đen đại hán liền bước đến, hướng về phía những đứa bé còn đang tò mò xem xét quát lớn

“Tập trung nhìn ta.”

Đợi mọi người đều nhìn mình, ngăm đen đại hán mở bao vải trong tay ra, mọi thứ bên trong đều y như bao vải được phát. Cầm lên thanh đao, trên vỏ có xuyên sẵn một sợi dây, đại hán cột đao bên hông, tiếp đó tương tự cột chủy thủ vào đùi, đeo bao tên và cung vào lưng, cuối cùng là cầm thiết thương lên sau đó dừng lại nhìn bọn nhỏ.

Một đám con nít mơ hồ nhìn đại hán, cuối cùng Đại Thiên nhìn xuống đồ vật của mình liền chợt hiểu, bắt chước đại hán đeo vào, bên cạnh vài người cũng như vậy, những người không hiểu thấy vậy cũng nhanh chóng làm theo. Đợi xong hết đại hán mới nói tiếp

“Tốt lắm, còn một bao vải lớn, một bình nước cùng bao vải chứa lương khô. Bình nước các ngươi giữ kỹ, khi cần thì kịp thời tìm nguồn nước bổ sung, bao vải lớn bọc lại bao vải nhỏ tránh làm ướt hoặc bẩn thức ăn. Lương thực chỉ đủ cho các ngươi dùng đến khi đến cứ điểm, tốt nhất nên tiết kiệm một chút.”

Vừa nói ngăm đen đại hán vừa bọc bao nhỏ bằng bao lớn, sau đó cột bình nước và bao vải vào tay. Bọn nhỏ nhanh chóng bắt chước, đợi xong xuôi liền có năm mươi binh sĩ bước ra tiếp bọn nhỏ ra khỏi thành.

Bước qua cổng thành, Đại Thiên ngẩng đầu nhìn bức tường cao chọc trời, trong lòng một mảnh tò mò hưng phấn và mong đợi, nỗi đau xót khi lần đầu xa nhà vơi đi rất nhiều.

Bước ra khỏi cổng thành như bước vào một thế giới khác, trước mắt là một mảnh rừng rậm xanh ngắt, tứ phía ngoài cây thì là cỏ, sương sớm mù mịt tạo một cảm giác vô cùng lạnh lẽo và đáng sợ.

Từ cổng thành, có một con đường đất kéo dài không thấy điểm cuối, con đường này rất rộng, so với đường lớn trong thành rộng hơn gấp đôi, ít nhất ba mươi binh sĩ dàn hàng ngang đi vẫn còn rộng.

Đoàn người không dừng bước tiếp tục đi tới, năm mươi binh sĩ làm tận chức trách, hai mươi người đi sau cùng, mười người đi phía trước, hai mươi người còn lại chia đều hai bên, tất cả vô cùng cảnh giác đề phòng nhìn xung quanh bảo vệ bọn nhỏ ở giữa.

Trên người mang một đống vũ khí, trọng lượng không dưới trăm cân, nhưng tất cả ở đây đều đã trải qua huấn luyện đeo phụ trọng chạy bền, căn bản là không ảnh hưởng bao nhiêu, chủ yếu là đi trong rừng không phải như trên sân huấn luyện, từng phút từng giây đều phải cảnh giác, bốn phía tĩnh lặng, đôi khi còn vang lên tiếng thú, thể lực tiêu hao cũng không phải chuyện nhỏ.

Bình bình ổn ổn đi hơn hai mươi dặm đường, nắng lúc này cũng đã xuất hiện, trước mặt đoàn người xuất hiện một giao lộ, giao từ đại lộ này với hơn ba mươi đại lộ nhỏ khác, nhìn rối mắt cực kỳ. Binh sĩ có vẻ rất quen thuộc chọn một con đường, tiếp tục lộ trình.

Đi một mạch thẳng đến trưa, trước mắt đoàn người xuất hiện một ngôi làng bên đường, đoạn đường này toàn cây với cỏ, tinh thần bọn nhỏ vô cùng căng thẳng thấy ngôi làng liền vô cùng mừng rỡ. Nhưng ngay sau đó tất cả liền biến sắc, tinh thần căng thẳng gấp bội.

Trước mắt ngôi làng này bị rất nhiều người công kích. Những người này cao có thấp có, toàn bộ mặc áo da thú, trên tay cầm thiết thương mạnh mẽ đánh vào ngôi làng. Nam nhân trong ngôi làng tạo thành quân đội phản kích ác liệt, nhưng nhân số chỉ khoảng hai trăm người, một mặt bị áp chế gắt gao.

Bọn nhỏ vô cùng kinh sợ, cảnh tượng máu tanh trước mắt bọn chúng chưa thấy bao giờ, trên sân huấn luyện tuy có đổ máu bị thương nhưng còn không đến mức chặt đầu chặt tay, máu tuôn như suối, tất cả khuôn mặt nhanh chóng trắng bệch. Một binh sĩ trong đoàn, tựa hồ là thủ lĩnh, hai mắt bùng lên lửa giận giơ cao thương trong tay gào lên

“Lũ nhóc, mau ổn định. Nhìn thấy đồng bào bị giết còn trơ ra đó sao. Theo ta xông lên giết sạch bọn chúng.”

Chương 7: Lần đầu chiến đấu!

“Xung phong!!!”

Theo một tiếng gầm giận dữ của vị đại hán đầu lĩnh, tất cả binh sĩ còn lại hai mắt bốc hỏa, cuồng nộ gầm lên, đồng loạt giương thương xông tới. Bọn nhóc phía sau còn hơi run rẩy do dự, thấy đám binh sĩ như vậy cũng bị cảm nhiễm, từng người tức giận bất bình hô quát xông lên.

Nhất thời, gần hai trăm người khí thế vô cùng xông tới. Tuy khí thế khổng lồ, nhưng thực tế thì hiệu quả chẳng ra đâu. Năm mươi binh sĩ chia làm ba nhóm, ba mươi người xung phong chắn trước, còn lại chia đều ra hai cánh, đội hình nghiêm chỉnh không có gì đáng nói.

Cái quan trọng ở đây là bọn nhỏ chưa qua một huấn luyện phối hợp đoàn thể nào, hoàn toàn không biết cách hợp tác một cách hiệu quả nhất. Hơn một trăm người, xung phong tán loạn, nghiêm trọng phá hủy đội hình làm rối loạn trận cục.

Quân đội khi tấn công nếu phối hợp không tốt, đoàn thể không đúng sẽ dễ dàng bị chia cắt, dần bị kẻ địch mài chết, chiến trường tuy tôn trọng vũ lực, nhưng vũ lực cá nhân không đủ để định đoạt chiến cục.

Lúc này binh sĩ cũng dần dần nhận ra không đúng, cả đám sắc mặt thay đổi mấy lần, vừa rồi quá tức giận liền quên phía sau mình là một đám tân binh yếu ớt.

“Tất cả ổn định thu nhỏ lại đội hình, thả chậm tốc độ!!!.”

Theo tiếng hô quát chỉ huy của vị đầu lĩnh, những binh sĩ còn lại nhanh chóng thả chậm tốc độ, thu hẹp khoảng cách lại với nhau, cưỡng chế bọn nhỏ vô đội hình. Dưới hình huống địch đông ta ít như thế này, hậu quả của rối loạn đội hình nặng nề như thế nào không ai muốn nếm thử.

Bên này một mảnh căng thẳng thì bên chiến trường lại có một sự thay đổi lớn, binh sĩ trong làng nhìn thấy binh sĩ mặc giáp đen liền vui mừng hoan hô, đồng thời mãnh liệt phản kích đối thủ.

Ngược lại, bên phía kẻ địch không rõ kia thì vô cùng hoang mang, lo sợ, tuy “viện binh” bên kia một mảnh rối loạn, nhưng người đông thế mạnh, nhìn từ xa khói bụi mù mịt, không rõ số lượng, hơn nữa bọn nhỏ thân hình đều cao lớn, vô hình tạo một áp lực lên tâm lý của những người này.

Nhìn đội hình bên mình hơi có chút hỗn loạn, vị kẻ địch thủ lĩnh vội vàng hô quát thứ ngôn ngữ kì lạ gì đó, một bên tự mình xông vào chiến trường trực tiếp chiến đấu. Nhất thời cục diện chiến đấu ngang nhau, thủ lĩnh kẻ địch lại hô quát vài tiếng, quân địch nhất thời tách ra một bộ phận dàn trận nghênh địch.

Theo thời gian, “viện binh” càng lúc đến càng gần, bọn nhỏ cũng dần dần nhận ra chỗ thiếu hụt, đội hình thì chắc chắn là không có, nhưng hỗn loạn thì bớt nhiều.

“Mỗi người chia nhau hỗ trợ một binh sĩ!!”

Vị đầu lĩnh quát lớn, tuy ra lệnh chung chung nhưng bọn nhỏ đều biết là đang nhắc nhở mình. Sau tiếng quát, hai quân cuối cùng chạm trán nhau. Từng tiếng vũ khí va chạm đinh tai nhức óc vang lên, bọn nhỏ nghe thấy đầu óc một hồi choáng váng khó chịu.

Binh sĩ đi trước xung kích, bọn nhỏ núp phía sau đâm thương hỗ trợ, tạo thành trận hình mũi nhọn đâm thẳng vào trung tâm đội hình địch, ý đồ làm hoảng loạn quân thù cùng hội họp với binh sĩ trong làng.

Đại Thiên trong một mảnh loạn quân, không ngừng đâm thương về phía kẻ địch, có không ít thương trực tiếp đâm chết kẻ địch, máu phun nhuộm đỏ quần áo hắn, Đại Thiên khuôn mặt non nớt trắng bệch, nén cảm giác buồn nôn, mạnh mẽ đâm thương về phía trước.

Rất hiển nhiên năm mươi binh sĩ này vũ lực áp đảo tuyệt đối kẻ thù, đánh cho quân địch trở tay không kịp, chỉ một chốc liền đánh đến giữa chiến trường, phá hủy trận hình.

Bất ngờ, hai ba tên địch liều mạng ôm tên binh sĩ đứng trước mặt Đại Thiên, kẻ địch theo kẽ hở ồ ạt xông vào. Một tên giơ thương đâm thẳng về phía Đại Thiên, sáu năm luyện tập không phải để ngắm, Đại Thiên giương thương trực tiếp giao chiến với đối phương.

Hai thương mạnh mẽ va chạm, Đại Thiên thoáng chốc hai tay liền một mảnh tê dại, trực tiếp bị đánh lui một bước, vội vàng ổn định thân hình, Đại Thiên trong lòng kinh hãi, từ trước đến giờ huấn luyện mọi người căn bản là nhường, lúc này gặp đối thủ liều mạng một kích, nhất thời hơi có chút hoang mang.
Kẻ địch cũng không cho hắn cơ hội suy nghĩ, tiếp tục một thương mạnh mẽ đánh tới. Trong trận hình, Đại Thiên lúc này căn bản không còn đường lui, phía sau là một mảnh chật kín người, nếu tiếp tục lui liền gây ra một mảnh hỗn loạn.

Cắn răng giơ thương cứng rắn chịu một kích vô cùng mạnh mẽ, hai chân định trụ thân thể, trực tiếp lún xuống đất một đoạn. Giận dữ gầm lên, Đại Thiên dùng hết sức lực toàn thân bật dậy, đẩy bật lại công kích của đối phương, hai tay nhẹ nhàng xoay chuyển, thân thương mạnh mẽ đánh trả, dưới ánh mắt kinh hãi của kẻ địch, Đại Thiên đâm thẳng mũi thương vào cổ họng, trực tiếp đoạt mệnh người nọ.

Người kia hai mắt cuồng bạo, quyết tâm tử chí nắm giữ thương của Đại Thiên lại, một bộ chết cũng muốn kéo theo cái đệm lưng. Đại Thiên liều mạng giật lại vũ khí mà không được, phía sau một tên địch nối đuôi theo thấy cảnh này liền công kích lại. Giơ tay trái lên đỡ, mũi thương trực tiếp đâm xuyên bắp tay, nén đau đớn, Đại Thiên bắt chước kẻ địch vừa nãy, tay trái giữ chặt lại thương không cho kẻ địch rút ra, tay phải cũng không chậm, rút ra thanh đao bên hông xoay người chém thẳng về phía đối thủ.

Người nọ phản ứng cũng không chậm, buông thương lùi lại, nhưng một đao kia cũng chặt mất một tay của hắn. Binh sĩ bị chế trụ vừa nãy dưới sự hỗ trợ của đồng bạn liền thoát vây, dù sao thực lực áp đảo cũng không phải để ngắm, vừa thoát vây binh sĩ nãy liền ổn định lại trận hình.

Vài người phía sau Đại Thiên lúc này cũng kịp thời phản ứng, vội vàng lao lên tiêu diệt kẻ địch, nhân cơ hội này Đại Thiên cắn răng nén nhịn rút thương đâm trên tay vứt xuống đất, sau đó xoay sang chân đạp tên đoạt thương của hắn, hai tay cầm thương mạnh mẽ rút ra, nhất thời máu phun ướt toàn thân hắn, nhìn vô cùng ghê rợn.

Cũng không phải nhất định phải đoạt lại thương của chính mình, nhưng thương của người nọ chỉ là một bả mộc thương, còn của hắn thì là thiết thương được rèn kỹ lưỡng, tốt hơn không chỉ vài lần.

Cất đao vào vỏ, nén nhịn đau nhức trên tay cùng cảm giác choáng váng do mất máu, Đại Thiên cầm thương lao lên, nhưng lúc này áp lực của hắn ít rất nhiều. Bọn nhỏ chém chém đâm đâm, máu phun người đều ướt rồi, huyết tính cũng bị kích thích đi ra, người nào người nấy hai mắt đỏ lên, dưới sự bảo vệ của binh sĩ, liều mạng chém giết.

Đại Thiên bị vết thương làm đau, chỉ cần nhìn kẻ địch liền cảm thấy tức giận, nhìn một kẻ lọt vào trận hình vẫn chưa bị giết, Đại Thiên như nổi điên cầm thương lao lên. Theo một cú nhảy, Đại Thiên trực tiếp đè ngã đối thủ xuống, hai tay cầm thương đè xuống, miệng gầm nhẹ cắn thẳng vào cổ kẻ địch, nhất thời máu tuôn đầy miệng hắn, người bị áp ở dưới lực chống cự cũng yếu bớt, Đại Thiên nhanh chóng xoay thương trực tiếp cắt xuống thủ cấp của người nọ.

Chống thương đứng dậy, miệng phun ngụm máu tanh tưởi, tất cả người xung quanh bất kể địch ta đều bị một màn này chấn nhiếp. Vài người binh sĩ quát to khen ngợi, bọn nhỏ gần đó kinh hãi một thoáng lòng háo thắng liền trỗi dậy, so với trước càng thêm điên cuồng công kích kẻ địch.

Kẻ địch trong trận hình nhanh chóng bị loại bỏ gần hết, đội hình nhanh chóng tiếp tục tiến lên. Đại Thiên thoáng cảm thấy mệt mỏi nên tiếp đó chỉ đóng vai trò hỗ trợ, dù vậy cũng có không ít kẻ chết dưới thương của hắn.

Bọn nhỏ bắt đầu làm quen với chiến đấu, tốc độ di chuyển cũng trở nên nhanh hơn rất nhiều. Cuối cùng quân đội bên Đại Thiên cũng tụ lại với quân trong làng. Bọn nhỏ nhanh chóng chủ động phân ra hỗ trợ quân trong làng, Đại Thiên cũng theo hỗ trợ một vị thanh niên to cao nhuộm đẫm máu.
Nhìn Đại Thiên tay còn mang một lỗ máu, miệng mắt mũi, toàn thân đều ướt đẫm máu đỏ tươi, vị thanh niên nọ vô cùng kinh ngạc nhìn Đại Thiên. Bị người khác nhìn chăm chú, đang trong trạng thái cuồng bạo Đại Thiên có chút không kiên nhẫn quát lên

“Ta còn chưa chết được, mau tập trung giết địch.”

Vị thanh niên nọ sâu sắc nhìn Đại Thiên một chút, sau đó xoay người lại tiếp tục chiến đấu, miệng đồng thời khen ngợi quát lớn

“Hảo hán tử!”

Đại Thiên lòng hư vinh bị kích thích nhoẻn miệng cười thích thú, nhưng bởi khuôn mặt hắn đầy máu, nụ cười này trong mắt kẻ địch liền như ác ma đoạt mạng.

Hai quân hợp lại, nhân số nhanh chóng tăng lên gần bốn trăm người, tuy nhiên chỉ có gần ba trăm người là chiến đấu tốt nhất, còn lại bọn nhỏ chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Ba trăm người xếp thành hai hàng chặn trước cửa làng, luân phiên thay nhau kháng cự địch, lấy thủ làm chính tiếp tục chiến đấu. Đại Thiên đứng sau cửa, đám bọn hắn lúc này chỗ chiến đấu không nhiều, hắn có chút không cam tâm.

Mạnh mẽ cắm thương xuống đất, Đại Thiên tay phải nhẹ nhàng chuyển ra sau lưng lấy cung, tay trái rút một mũi tên. Giương cung, cài tên, động tác vô cùng thuần thục, bắn cung hắn đã tập không biết bao nhiêu lần, nhưng vẫn chỉ bắn bia đứng yên, lần này bắn mục tiêu di động, trong lòng có chút không chắc chắn.

Mạnh mẽ kéo căng dây cung, thả tay, hai động tác thuần thục nhanh chóng được thực hiện, mũi tên thẳng tắp bay vút cắm vào người một tên địch. Mũi tên vừa bay đi thì Đại Thiên đã lắp một mũi tên khác vào, nối tiếp với mũi tên trước bắn thẳng vào cổ tên địch vừa rồi, nhị tiễn đoạt mệnh.

Thanh niên đại hán lại một lần nữa kinh ngạc quay lại nhìn Đại Thiên, người xung quanh cũng giống vậy, còn những người ở xa thì thầm khen một tiếng. Đại Thiên tiếp tục bắn vài phát nữa, hiệu quả ngày càng tốt, lúc đầu kẻ địch thấy đồng bạn bị tên bắn liền đề phòng, ba phát đầu tiên xem như bỏ, tiếp đó dần quen thuộc liền hai mũi tên liền đoạt mạng một người.

Bọn nhóc bên cạnh đang không chen tay được, thấy vậy liền dứt khoát học hỏi, đồng loạt bỏ thương cầm cung, liên tục bắn, nhưng hiệu quả chả ra sao, những người này đa số đều là sáu tuổi luyện tập, đánh vững căn cơ cùng luyện thương đã vất vả, nào có thời gian luyện cung. Vài vị binh sĩ ở hàng phía sau âm thầm khen, đồng thời quát lớn chỉ điểm

“Bắn thẳng lên không, đừng bắn về phía trước!!”

Ngay sau đó, một loạt mưa tên liền giáng xuống quân địch, người chết như rạ. Đại Thiên bình tĩnh nhìn tình huống trước mắt, theo thời gian thân thể hắn càng mệt mỏi, nhưng bù lại tinh thần hắn càng tỉnh táo.

Một ý nghĩ điên cuồng xuất hiện, Đại Thiên từ sau lưng rút ra hai mũi tên lắp thẳng vào cung, nhẹ giương cung ngắm kỹ, buông tay. Hai mũi tên thẳng tắp bắn chết hai tên còn đang khổ cực chống đỡ mưa tên.

Lại rút tên, nhưng lần này là ba mũi, lại gài tên, Đại Thiên nhắm lâu hơn một chút liên buông tay, ba sinh mệnh lại bị đoạt. Hai kỹ năng này hắn học đã lâu, nhưng chưa thuần thục, lúc này tinh thần hắn bỗng dưng thanh tĩnh liền đem ra thử nghiệm, hiệu quả không sai. Đám người xung quanh dùng ánh mắt như nhìn quái vật nhìn Đại Thiên, trong lòng âm thầm kính nể.

Lại bắn một lần ba mũi tên, lần này toàn bộ bị đỡ được, Đại Thiên thất vọng lầm bầm

“Quả là dục tốc bất đạt sao.!!” Tiếp theo liền bắn từng mũi một.

Theo thời gian kẻ địch càng ngày càng ít, chiến thắng đã cầm chắc trong tay Cương tộc, mọi người âm thầm vui mừng. Ngay lúc này, dị biến nổi lên, phương xa xuất hiện rất nhiều người mặc áo da thú đang tiến tới, số lượng không ít hơn năm trăm. Nhìn thấy những người này, kẻ địch hoan hô rung trời còn Cương nhân ai nấy mặt mày trắng bệch.

Chương 8: Ác chiến

Quân địch thủ lĩnh hướng về phía quân đoàn không rõ lai lịch kia quát tháo một tràng, bên kia cũng có người đứng ra ứng tiếng vài câu. Sau khi đơn giản giao tiếp một thoáng, vị thủ lĩnh nọ hướng về quân mình quát lớn, nhất thời kẻ địch dừng tiến công, toàn bộ chậm rãi lui về.

Thấy kẻ địch lui về, bọn nhỏ nhanh chóng tặng một loạt mưa tên nối đuôi theo, nhưng hiệu quả lúc này không tốt lắm, kẻ địch rút lui vô cùng cẩn thận và trật tự. Một vị binh sĩ thấy vậy liền quát lớn

“Không cần phí tên, toàn quân tại chỗ nghỉ ngơi!”

Binh sĩ vừa dứt lời, bọn nhỏ ngay lập tức ngã quỳ xuống, người nhẹ thì mặt trắng bệch thở dốc, nặng thì điên cuồng nôn thốc nôn tháo. Đại Thiên cũng không khá hơn chút nào, vết thương trên tay lúc này đã ngưng chảy máu, nhưng từ lúc bắt đầu đến giờ tổng cộng đánh hơn một tiếng, nếu không phải thể chất hắn tốt cùng ý chí kiên định đã sớm chết không thể chết lại rồi.

Tuy máu đã ngừng chảy, nhưng mỗi khi cử động mạnh như giương cung, dùng thương liền động đến vết thương chảy máu không ít. Ngồi bệt xuống đất, nhanh chóng cởi áo, sau đó buộc lại vết thương, xem như tạm ổn.

Nhìn bên tay trái còn cột một bao vải lương khô cùng bình nước, Đại Thiên thầm mắng mình ngu ngốc, vừa nãy giơ hai thứ này lên đỡ là được, cần gì phải đem thân mình ra gánh chịu.

Đại Thiên bực bội tháo bình nước ra, dốc thẳng vào miệng uống một ngụm lớn, cảm giác lập tức tỉnh táo hơn nhiều. Lúc này, vị thanh niên đại hán ghép cặp với Đại Thiên đi đến, mạnh mẽ cắm thương xuống đất, lực đạo mạnh mẽ đến mức làm thân thương run lên phát ra tiếng “oong oong” khó chịu. Ngồi bệt xuống đối diện Đại Thiên, vị thanh niên này hào sảng làm quen

“Tiểu huynh đệ ngươi thể hiện rất tốt. Ta gọi Triệu Cẩm Phàm, còn ngươi là?”

“Cứ gọi là Đại Thiên liền được.”

Đại Thiên một bên cột bình nước vào tay, đồng thời cũng hồi đáp, phía sau cũng không muốn nói nhiều gì. Đối với Triệu Cẩm Phàm, Đại Thiên cũng vô cùng có hảo cảm, người này thực lực rất cao, so với năm mươi binh sĩ kia chỉ cao hơn chứ không thấp vừa nãy lúc chiến đấu hắn như một tên điên không ngừng công kích đối thủ, thỉnh thoảng còn hỗ trợ đồng bạn một chút. Quay đầu nhìn về phía quân địch đang tụ họp lại, Đại Thiên lo lắng hỏi tiếp

“Tình hình thế nào rồi?”

Triệu Cẩm Phàm còn định khách sáo một phen, bị câu hỏi trực tiếp của Đại Thiên làm cho á khẩu, cũng không trách đối phương vô lễ, dù sao trên chiến trường cũng không phải lễ nghĩa có thể quyết định, trong doanh trướng hoặc quân doanh thì còn được. Ngây ngốc một lát liền cũng nhìn qua phía quân địch, trên mặt hiện rõ vẻ lo lắng, âm trầm nói

“Tình huống bây giờ phi thường bất lợi, kẻ địch lần này tinh nhuệ hơn lần trước nhiều. Thực lực cao hơn, trang bị tốt hơn, số lượng cũng đông hơn nhiều. Ngược lại bên chúng ta thương vong không ít, tuy thực lực mỗi cá nhân của chúng ta áp đảo tuyệt đối kẻ địch, nhưng kế tiếp ai cũng không dám chắc điều gì.”

Nghe một phen khá tường tận giải thích, Đại Thiên đảo mắt nhìn một vòng, không ít quân trong làng tử vong bị mọi người kéo về, người bị thương cũng không ít, kể cả năm mươi hắc giáp binh sĩ cũng có vài người mang thương. Tính đến thì dưới sự liều mạng bảo vệ, bọn nhỏ vẫn bị thương rất nhiều, nhưng không có một ai tử thương cả, mà Đại Thiên là thuộc dạng bị thương nặng nhất rồi.

Hai người đều bị lo lắng phủ xuống, lo lắng trầm mặc ngồi yên đó, chậm rãi khôi phục thể lực cùng đấu khí. Cũng không lâu sau, vài vị binh sĩ mang đồng bạn bị thương vào chữa trị đem ra từng bó lớn mũi tên, phân phát cho bọn nhỏ. Khi đưa đến Đại Thiên, người đưa tiễn khen

“Ngươi rất nhanh trí. Cố gắng phát huy.”

Nhìn người nọ thở dài rồi đi, Đại Thiên cúi đầu xem xét số lượng mũi tên trong tay mình, đại khái có khoảng năm mươi mũi, cộng thêm của hắn còn lại chỉ không tới sáu mươi mũi tên. Nhìn Đại Thiên đánh giá mũi tên, Triệu Cẩm Phàm tùy ý nói

“Đây là toàn bộ số có trong kho rồi, vì trận chiến này mà cái gì cũng đem ra hết rồi.”

Đại Thiên cười cười từ chối đáp, từ nhỏ đến giờ hắn một mực tu luyện, quả thật là không thiện giao tiếp. Phía bên địch, hai tên thủ lĩnh gặp nhau một lát, sau đó hợp lại quân, đông nghìn nghịt tiến về phía làng.

Vài vị binh sĩ cảnh giới lập tức kêu gào lên, nhất thời cả ngôi làng lập tức trở nên bận rộn. Từ trong làng đi ra thêm gần hai mươi người, nhìn từ ngoài thì tuổi ngang bọn nhỏ, xem ra là người chuẩn bị tham gia đợt lịch lãm này.

Triệu Cẩm Phàm nói câu tạm biệt, sau đó gia nhập vào đám quân đang bố trí trận hình, Đại Thiên cũng về vị trí cùng đồng bạn. Lúc này vị thủ lĩnh binh sĩ bước ra, hướng về phía bọn nhỏ kêu gào

“Đánh từ trưa đến giờ các ngươi có lẽ cũng hiểu được lần này lịch luyện là làm cái gì.”

“Ta nói cho các ngươi biết, đây là một cuộc chiến, một cuộc chiến thật sự. Tại đây chỉ có sống và chết, chỉ có mạnh và yếu. Ở đây không phải như lúc các ngươi ở huấn luyện trường, chạy vài vòng, quơ loạn vũ khí, quát to vài tiếng liền được, đó chỉ trò vặt.”

“Trên chiến trường này trải qua sinh tử các ngươi mới thật sự mạnh lên, mới thật sự trưởng thành, mới thật sự là nam nhân Cương tộc. Chính vì thế, nếu muốn mạnh lên, nếu không muốn chết thì chấn chỉnh tinh thần, theo ta cùng kẻ địch quyết chiến!!!.”

Một đám nhóc bị vị binh sĩ này quát to một hồi, cả đám nhiệt huyết sôi trào, thân thể hưng phấn run rẩy, quá kích thích dẫn đến khuôn mặt đỏ bừng. Không biết ai là người khởi xướng đầu tiên, một đám nhóc dốc hết sức gào lên

“Quyết chiến!!!”

“Quyết chiến!!!”

“Quyết chiến!!!”

..........Đám binh sĩ cũng bị cảnh tượng này cảm nhiễm, cuối cùng cùng bọn nhỏ gào lên, nhất thời khí thế bừng bừng, âm thanh rung động chấn nhiếp kẻ địch đang đến gần.

Trăm mét,

...................

Sáu mươi mét,

.................

Ba mươi mét.

Ngay khi kẻ địch vừa bước vào phạm vi này, theo một tiếng quát “Bắn” của vị thủ lĩnh binh sĩ, hơn một trăm đứa nhỏ đồng loạt bước ra, hướng lên không gài tên giương cung, động tác thuần thục, nhanh nhẹn hơn lúc đầu rất nhiều. Nhẹ buông tay, hơn một trăm mũi tên bay vút lên trời, sau đó dùng một lực cực mạnh rơi từ trên cao xuống trận hình quân địch.

Mũi tên rơi xuống như một cơn mưa, phần lớn đều bị ngăn cản nhưng cũng có không ít trực tiếp bắn chết kẻ địch. Kẻ địch bị loạt tên bắn cho điên cuồng, toàn bộ đẩy nhanh tốc độ liều mạng xông lên.

Vừa bắn xong một loạt tiễn, bọn nhỏ đã nhanh chóng lấy mũi tên khác thay vào, tiếp đó lại đồng loạt bắn. Những cơn mưa tên làm chậm tốc độ của kẻ địch lại, nhưng cuối cùng, hai quân vẫn phải chạm mặt nhau.

Từng tiếng kim loại va chạm quen thuộc vang ra xung quanh, hai quân lại tiếp tục giao chiến. Kẻ địch lần này mạnh mẽ hơn trước nhiều, có một số còn mặc bì giáp, nhưng dưới sự quấy nhiễu của mưa tên, không ít kẻ bị giết chết, cục diện tạm thời do quân Cương tộc chiếm thượng phong.

Theo thời gian trôi qua, chiến trường càng lúc càng khốc liệt, mũi tên đã hết, Cương quân nhanh chóng bị đẩy lùi, dưới ưu thế về số lượng quân địch trực tiếp đè Cương quân xuống mà đánh.

Trơ mắt nhìn đồng tộc chiến đấu mà không giúp được gì, một đám nhỏ vô cùng bi phẫn bất lực. Cuối cùng, một tên khá to lớn bước ra khỏi hàng bi phẫn gào lên

“Nhìn mọi người chiến đấu mà ta không giúp được gì, cảm giác này ta không chịu được... Bây giờ, ai theo ta chiến đấu thì giơ thương lên.”

Nhất thời, bọn nhỏ đang bi phẫn sục sôi điên cuồng gào lên hưởng ứng, thương giơ cao biểu thị quyết tâm. Một vị binh sĩ ở hàng sau nghỉ ngơi lấy sức thấy vị liền phẫn nộ quát

“Làm càn, yên tĩnh cho người khác tập trung chiến đấu, ầm ĩ náo loạn cái gì!!!”

Đám nhỏ bị một tiếng quát này uất ức im lặng. Đại Thiên đứng một bên khó chịu vô cùng, hắn không cách nào chịu được cái cách mà binh sĩ bảo vệ bọn họ, bọn hắn tựa như những kẻ yếu ớt bất lực sao. Từ nhỏ Đại Vũ đã dạy cho Đại Thiên đương đầu về phía trước, gặp khó không lùi, cái này lại làm trái lại, Đại Thiên tuyệt đối làm không được, vì điều này mà trước đó hắn không ngừng tìm cách hỗ trợ chiến đấu, bước lên vài bước, đối diện với người nọ, Đại Thiên lớn tiếng quát

“Vị đại ca này nói vậy là sai rồi!”“Ngay từ khi còn nhỏ, cha ta đã dạy mỗi nam nhân Cương tộc đều dũng mãnh thiện chiến, lâm trận trước tiên xung phong, nào có chuyện núp phía sau chờ bảo hộ, đó là hèn, là nhục, không phải chân chính nam nhân.”

“Hơn nữa trước đó vị đại ca kia nói đây là chiến trường sinh tử, phải trải qua thì mới mạnh mẽ trưởng thành được, vậy bây giờ là đang làm gì, đứng xem liền trưởng thành à.”

“Ta là nam nhân cương tộc chân chính, thà tử trận nơi chiến trường chứ không làm kẻ hèn khuất nhục sống tiếp.”

Đại Thiên điên cuồng nói liên tục, khuôn mặt đều đỏ bừng lên. Bọn nhỏ bị một loạt ngôn ngữ này kích thích dữ dội, mặt mũi đồng dạng đỏ bừng lên, vừa nãy bị binh sĩ quát dập tắt sĩ khí lại bùng phát, cả đám điên cuồng gào lên, có xu thế không nghe lệnh xông lên.

Nhìn trước mắt Đại Thiên thân đẫm máu, mặt kiên quyết, bên tai vang lên tiếng thỉnh chiến của đám nhỏ cùng tiếng khen ngợi của mấy vị binh sĩ, người binh sĩ nọ có chút không biết làm sao. Phía trên chiến tuyến, Triệu Cẩm Phàm điên cuồng cười to, giơ thương đâm chết một tên địch, quát lớn

“Cho bọn chúng chiến đấu đi. Núp phía sau ấp a ấp úng, còn con mẹ gì gọi là nam nhân.”

“Cho bọn chúng chiến đấu!” Gần đó vị thủ lĩnh binh sĩ cũng quát lớn.

Mấy vị binh sĩ phía sau cũng không do dự nữa, bọn hắn cũng không muốn thua kém con nít, vài vị nhanh chóng bước lên ra lệnh

“Mau chia làm hai nhóm, một nhóm chuẩn bị theo chúng ta xông lên, nhóm còn lại tiếp ứng, chuẩn bị cho đợt sau.”

Đám nhỏ nhanh chóng chia làm hai nhóm, Đại Thiên lúc nãy bước lên đứng trước, vô tình vinh hạnh vô nhóm chuẩn bị chiến đấu. Vừa chấn chỉnh đội hình, ngay lập tức Đại Thiên liền theo nhóm thứ hai, thay mặt lên tiền tuyến, binh sĩ phía trước cũng mau chóng lui về.

Vị trí Đại Thiên tiến lên trùng hợp là vị trí Triệu Cẩm Phàm lui về, lúc giao nhau, Triệu Cẩm Phàm nhỏ giọng nói

“Cố gắng lên, ta rất tin tưởng ngươi.”

Đại Thiên gật gật đầu không nói, tập trung chuẩn bị chiến đấu. Theo một tiếng kim loại vang lên, thương trong tay Đại Thiên mạnh mẽ va chạm với đao của một tên địch.

Vừa chạm liền tách ra, người kia tiếp tục một đao bổ xuống, Đại Thiên giơ thương nghênh đón, giữa chừng liền quét ngang ý đồ đánh bay vũ khí của kẻ địch. Người nọ bị một thương này đánh văng tay sang một bên, nhưng vẫn không buông vũ khí, nhanh chóng trở tay một đao chém ngang trở lại.

Đại Thiên quét ngang phá chiêu, ngay lập tức hồi trở lại quét ngang công kích lần nữa, một đao kia khiến hắn trở tay không kịp, đối thủ cũng không có ý định lùi về phòng thủ. Đại Thiên cắn răng, xoay người chuyển tay tăng mạnh lực công kích, đồng thời đưa lưng cứng rắn đỡ một đao kia.

Cung và bao tên sớm đã gỡ ra để dễ dàng hoạt động, lưng hiện tại một mảnh trống rỗng, mạnh mẽ trúng một đao, nhất thời máu tuôn ra, một cảm giác đau đớn ập tới làm Đại Thiên trở nên điên cuồng, mạnh mẽ một thương đập thẳng vào đầu đối phương. Tiếp đó liền chuyển chân đạp văng người nọ ra, chuyển thương đâm tới.

Liên tục trúng hai kích, người kia bật ngã ra sau, nhưng kinh nghiệm chiến trường của hắn mạnh hơn thực lực mạnh hơn, nhanh chóng trở tay một đao đánh bật công kích đang tới. Đại Thiên hai chân nhẹ nhảy, thương áp sát vào thân, xoay ngược lại một vòng tròn, mượn lực đâm một kích mạnh mẽ về người kia. Đối phương có chút trở tay không kịp, bị một thương này vô tình đâm vào ngực, nhưng kịp giơ tay cầm giữ thương, không cho mũi thương vào sâu hơn.

Đại Thiên người nhẹ nhàng chuyển, một cước đạp xuống, người co lại mạnh mẽ ấn thương đâm sâu vào. Người kia bị một cước đạp khó chịu, tay có chút nới lỏng liền bị thương đâm vào, trực tiếp cắm xuống đất.

Nhẹ nhàng thu thương nhưng không được, có kinh nghiêm lần trước, Đại Thiên không do dự bỏ thương rút đao ứng chiến. Hai tên địch theo sau xông vào, Đại Thiên giơ đao chém thẳng về phía hai người chưa kịp ổn định nọ. Hai người kia cũng cầm đao chém mạnh chống lại.

Vừa giao thủ, Đại Thiên liền cảm thấy không ổn, người kia lực lượng mạnh gấp chục lần hắn, một chiêu này đánh cho tay hắn tê rần, vết thương đều bung ra chảy máu, đao bị đánh rơi. Phòng tuyến đã mất, đao của người còn lại trực tiếp trảm vào người hắn, tên vừa đánh bật đao cũng trở tay trảm thẳng vào cổ, tình thế nguy hiểm vô cùng.

Ngay lúc này, một binh sĩ giáp đen nhảy đến, cán thương nhẹ chuyển đánh bật đao chém vào cổ, mũi thương xoay một cái đâm thẳng vào đối thủ, một thương này nhanh, chuẩn, mạnh, đâm thủng đối thủ liền rút thương về, tiếp đó lại đâm mạnh một thương kết liễu.

Tiếp tục xoay người giương thương đỡ công kích của tên còn lại, hai chân nhảy bật lên đạp ngã đối thủ, thương xoay ngang mạnh mẽ công kích. Người kia xoay đao phản kích, một đao kia mười cái Đại Thiên đỡ cũng không nổi, nhưng nhẹ nhàng bị binh sĩ đánh bật lại, mũi thương cắm sâu vào cổ, chết không thể chết lại. Xong việc binh sĩ kia liền hướng về phía Đại Thiên quát lớn

“Thực lực không phải bằng miệng nói ra, mau tiếp tục chiến đấu, gặp địch quá mạnh liền lui lại, nên nhớ đây là chiến trường chứ không phải đấu trường, chiến đấu lấy phối hợp làm chính.”

Đại Thiên gật gật đầu tỏ vẻ hiểu rõ, sau đó nhặt đao lên, hai mắt kiên định, nghiêm giọng nói

“Ta đã hiểu rõ, tiếp theo ta liền hết sức phối hợp với ngươi.”

Binh sĩ hài lòng mỉm cười, cầm thương xoay người tiếp tục chiến đấu, Đại Thiên vội chạy theo.

Chương 9: Chiến Tướng tranh đấu!

Theo sau binh sĩ, Đại Thiên càng lúc càng quen thuộc hoàn cảnh chiến đấu, bù đắp lại sự thiếu hụt. Lúc ban đầu căn bản là đối chiến một cách liều mạng, vì thế mỗi lần chiến đấu liền là mỗi lần bị thương nặng, thẳng đến bây giờ khắp người đều mang thương thế mới rút ra được kinh nghiệm.

Hiện tại, mỗi lần công kích Đại Thiên đều quan sát thật kỹ, nắm chắc thế chủ động, thấy không ổn liền lùi lại, lập tức có binh sĩ lên thay thế chống đỡ. Chiến trường là nơi liều mạng, nhưng cũng không phải nơi ngu ngốc sính cường, đồng bạn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết, việc lùi lại khi kẻ địch quá mạnh không có gì là sai cả.

Giơ đao đánh bật kẻ trước mặt, Đại Thiên nhanh chóng lui về sau, một vị binh sĩ ngay lập tức lao tới, cuốn lấy kẻ đó, vài ba chiêu liền đem đối thủ đánh gục, binh sĩ xong việc cũng không xoay người nói

“Ngươi làm tốt hơn rồi.”

Đại Thiên nhẹ gật đầu, nhìn người trước mắt, hắn không nói nên lời, trong tâm vô cùng cảm kích, nếu không phải người này giúp đỡ, hắn đã chết không biết bao nhiêu lần rồi.

Ngay lúc Đại Thiên còn đang tâm tư lơ lửng, phía sau một tên địch cầm thương đâm tới. Cảm nhận được kình phong, Đại Thiên hai nhất di chuyển, thân hình lập tức xoay tròn quay lại, tay phải giơ đao nghênh đón, tay trái nhanh chóng chụp thân thương. Chụp được thương, Đại Thiên mạnh mẽ xoay sang phải, lưng áp sát vào thương địch, tay phải vươn ra chém thẳng vào đầu đối phương, một đao này hoàn toàn là dốc toàn lực, nhanh chóng, dứt khoát chém ra, một đầu lâu nữa rơi xuống đất, máu tuôn như suối.

Đại Thiên mệt mỏi thở dốc nhìn đao trong tay, đánh nãy giờ hơn nửa tiếng, giao chiến không biết bao nhiêu lần, đao có không ít chỗ đều bị mẻ mảng lớn rồi, lại đến vài lần chỉ sợ phải thay đao khác. Một tiếng hô to vang lên từ trong làng, binh sĩ mau chóng lui lại, Đại Thiên liền biết đến lúc đổi người rồi.

Mạnh mẽ gạt ra một tên đang đánh tới, Đại Thiên vừa định lui thì ngay lúc này dị biến xuất hiện. Kẻ địch bỗng nhiên dừng thế công, tự giác tách ra khoảng trống, gần trăm tên địch mặc thiết giáp đầy đủ từ đó lao ra, chia nhau cuốn lấy Cương quân. Vừa giao thủ, các binh sĩ liền cảm thấy không ổn, xung quanh liên tục vang lên tiếng quát

“Là tinh binh, mau yểm trợ bọn nhỏ rút lui.”

Phía sau Triệu Cẩm Phàm đang cùng binh sĩ chạy tới nghe vậy liền kinh hãi quát

“Bọn nhỏ mau lui, còn lại đẩy nhanh tốc độ giúp bọn nhỏ lùi về.”

Đại Thiên nhìn lao ra một đám người võ trang đầy đủ, hơn nữa có thể cùng binh sĩ đánh ngang tay liền kinh sợ ngây người. Từ đầu đến giờ, thực lực cá nhân phía Cương tộc hoàn toàn áp đảo đối phương, vì thế mới có thể cùng kẻ địch đông hơn gấp đôi đánh ngang ngửa, hiện tại ưu thế đã mất, hỏi sao hắn không kinh sợ.

Một tên địch tinh nhuệ nhanh chóng tìm đến Đại Thiên, một đao mạnh mẽ bổ xuống. Đao chưa tới nhưng uy thế cùng kình phong ép đến mức Đại Thiên không thở nổi, một cảm giác vô lực xuất hiện, chắc hẳn trước đó đối thủ của các binh sĩ đều có cảm giác này.

Vị binh sĩ đi cùng Đại Thiên đúng lúc xuất hiện, hoành thương chắn ngang, cứng rắn ngăn lại một đao kia. Từ chỗ va chạm của binh khí, một luồng khí cuồng bạo mạnh mẽ lan ra bốn phía, ép đến một đám nhược binh xung quanh mặt mũi tái nhợt. Mà Đại Thiên đứng gần nhất, chịu ảnh hưởng không nhẹ, trực tiếp đè hắn ngã ngồi xuống đất, luồng khí này, Đại Thiên tin chắc đây là đấu khí, nhưng hắn không ngờ đấu khí sẽ mạnh đến mức này, đây là Chiến Sĩ hay là Chiến Sư, hoặc có thể còn hơn thế nữa, Đại Thiên tâm thần bất định.

“Còn ngồi ở đó, mau cút về!!” Thấy Đại Thiên thất thần ngồi bệt dưới đất, không có ý định lui về, vị binh sĩ kia một bộ vô cùng tức giận gầm lên.

Đại Thiên bị tiếng gầm này làm tỉnh lại, vội vàng nói hai tiếng “cảm ơn” liền đứng dậy cắm đầu chạy về sau. Một đám nhỏ xung quanh tình hình cũng tương tự như vậy. Nhưng bất ngờ lại ập đến lần nữa, một tên tinh binh không tìm thấy đối thủ liền hướng Đại Thiên giết tới.

Uy áp kia một lần nữa tái hiện, Đại Thiên dốc sức chạy, trong đầu chỉ còn nghĩ đến việc làm sao mau chạy trốn. Uy áp ngày càng gần, cảm nhận được nó cách mình không còn xa nữa, biết không trốn được, Đại Thiên cắn răng, chân nhẹ nhàng chuyển, tay phải giơ thẳng đao ra, toàn thân xoay ngược về sau mạnh mẽ chém. Người đến khinh thường hừ lạnh, giơ thương ngạnh đón công kích của Đại Thiên.

“Coong!”

Theo một tiếng kim loại vang lên, đao của Đại Thiên trực tiếp gãy mất, lưỡi đao bay sang một bên cắm xuống đất, tay bị chấn tê dại không cầm nổi, cán đao cũng nối tiếp rơi theo.

Đối phương được thế không tha, xoay thương đâm vào ngực trái của Đại Thiên. Theo bản năng sinh tồn, Đại Thiên nhẹ dịch chuyển thân thể tránh ra một bên, nhưng chưa kịp tránh, thương đã nhanh chóng đến trước, tuy nhiên cũng không cắm thẳng vào ngực trái ngay tim, mà bởi vì Đại Thiên dịch chuyển liền hơi chếch lên vai một chút, không trúng nơi nguy hiểm.

Mượn lực từ công kích, Đại Thiên ngã ra sau lăn vài vòng tránh né, sau đó lại tiếp tục bò dậy cắm đầu chạy, trong đầu dậy không nổi ý định phản kháng.

Một kích thất bại, người kia vô cùng tức giận đuổi theo không tha, lại đâm tiếp một thương truy sát. Đại Thiên bài cũ soạn lại, hai chân bật lên, nhảy qua một bên ngã lăn vài vòng. Người nọ hừ lạnh một tiếng phóng thương cắm thẳng vào đùi Đại Thiên, một thương này trực tiếp mạnh mẽ cắm xuyên qua đùi, đính trụ Đại Thiên dính vào đất.

Đại Thiên đau đến nước mắt đều muốn chảy ra, miệng thống khổ kêu lên một tiếng, tâm tình tuyệt vọng như tro tàn, nhìn đối phương một chân càng ngày càng gần đầu mình, chậm rãi nhắm mắt chờ đợi giây phút kia.

Triệu Cẩm Phàm tả xung hữu đột cứu viện, mấy tên tinh binh trước mặt hắn tựa như một tên yếu ớt, hơn chục chiêu liền đánh chết. Triệu Cẩm Phàm trong lòng vô cùng lo lắng, trước đó hắn đối với sự nhanh trí và lòng dũng cảm của Đại Thiên vô cùng yêu thích, một mực có tâm muốn tìm kiếm cứu, nhưng tìm mãi không thấy.

Nhìn một tên tinh binh giơ chân định đạp bạo đầu Đại Thiên, Triệu Cẩm Phàm giận dữ gầm lên, một thương trực tiếp đâm nổ đầu tên tinh binh đang cầm chân hắn, sau đó nhanh chóng dồn đấu khí mạnh mẽ vào tay, dốc hết sức phóng thương cứu nguy, miệng giận dữ quát“Mẹ kiếp, lão hổ không phát uy thì các ngươi liền xem là mèo bệnh à.”

Một tiếng quát này bao gồm đấu khí, mạnh mẽ chấn nhiếp toàn trường. Tên tinh binh đang định dẫm nát đầu Đại Thiên bị một tiếng gầm này dừng lại, sợ hãi nhìn về phía Triệu Cẩm Phàm, nhưng thứ cuối cùng hắn thấy là mũi thương, sau đó liền bạo đầu kết thúc.

Đại Thiên bị âm thanh nổ đầu kia đánh tỉnh, mở mắt ra liền bị cảnh tượng trước mắt kinh hãi, thứ nước dịch đặc sệt cùng trắng đục kia văng đầy người hắn, không nói nên lời ghê rợn. Triệu Cẩm Phàm nhanh chóng chạy lại, thấy bộ dạng của Đại Thiên tưởng hắn có chuyện, lay lay gọi lớn vài lần Đại Thiên mới run rẩy tỉnh hồn. Nhìn thấy là Triệu Cẩm Phàm, Đại Thiên biết mình đã được cứu sống, cái cảm giác sống lại từ cõi chết này vô cùng vui sướng, nhớ đến tình huống vừa rồi, Đại Thiên nghẹn ngào nói

“Cảm ơn Triệu đại ca.”

“Cảm ơn con mẹ gì, còn sống là tốt rồi. Trước yên tĩnh một lát.” Triệu Cẩm Phàm thấy Đại Thiên không có chuyện gì, liền vui mừng cười lớn.

Sau đó cau mày nhìn cây thương còn cắm xuyên đùi đang không ngừng lắc lư. Vô tình rút ra, mặc kệ một bên đau rên ư ử Đại Thiên, Triệu Cẩm Phàm lấy trong ngực một lọ thuốc, rắc bột thuốc lên vết thương. Bột vừa chạm vào, Đại Thiên liền cảm thấy nơi đó như nóng ran lên, đau đớn khủng khiếp, cơ thể theo bản năng giãy dụa. Triệu Cẩm Phàm, một tay đè giữ Đại Thiên, tay còn lại xé một mảnh áo cột lại vết thương.

Phía hậu phương quân địch, tên thủ lĩnh đến sau từ khi Triệu Cẩm Phàm phát ra uy thế liền vô cùng kinh ngạc, vội vã ra lệnh một tiếng, quân địch nhanh chóng rút lui. Tên thủ lĩnh kia trực tiếp chạy ra, đứng trước toàn quân, hoành thương nhìn Triệu Cẩm Phàm vừa băng bó xong cho Đại Thiên.

Vừa an trí toàn bộ bọn nhỏ rút lui, thủ lĩnh năm mươi binh sĩ giáp đen liền đến bên cạnh Triệu Cẩm Phàm, có chút kính sợ, ngập ngừng nhìn đối phương nói

“Ngươi là,...”

Chưa kịp nói hết, Triệu Cẩm Phàm liền ngắt lời

“Ta sẽ nói mọi chuyện sau, giờ ứng phó tình thế trước mắt đã. Giúp ta coi chừng đứa bé này, tên này thuộc dạng kiếm chuyện, không dễ bảo.”

Hắc giáp thủ lĩnh gật gật đầu tỏ ý chấp nhận, chậm rãi hướng về phía Đại Thiên, nhấc người này chạy về trong làng. Đại thiên có chút không tình nguyện, nhưng thân thể hiện tại xem như phế, hữu tâm vô lực, trước khi đi có chút khó chịu nhìn Triệu Cẩm Phàm nói

“Ngươi cẩn thận.”

Triệu Cẩm Phàm gật gật đầu không nói, mặt vô cùng nghiêm túc nhìn đối diện thủ lĩnh quân địch đang hoành thương nhìn mình. Thấy sự chú ý của Triệu Cẩm Phàm đã dồn vào mình, vị thủ lĩnh kia dùng một thứ ngôn ngữ kỳ lạ nói liên tục, mà Triệu Cẩm Phàm thì liên tục gật gù, cảnh này khiến cho một đám nhóc nhìn hai mắt sùng bái, kể cả Đại Thiên.Đợi vị thủ lĩnh kia nói xong, quân địch chậm rãi lui cách chủ tướng của mình ba mươi bước, hắc giáp thủ lĩnh bên này cũng chỉ huy mọi người lui lại.

Đợi trống trải, vị thủ lĩnh kia một tay cầm thương chính hướng về phíaTriệu Cẩm Phàm, đấu khí mạnh mẽ tỏa ra bốn phía, đối diện Triệu Cẩm Phàm cũng tương tự. Đại Thiên bị khí thế này chấn nhiếp, có chút khó khăn hỏi hắc giáp thủ lĩnh đang đứng bên cạnh

“Khí thế thật mạnh. Đây là cảnh giới nào vậy?”

Hắc giáp thủ lĩnh nhìn Đại Thiên một cái, có chút bất đắc dĩ, người nọ nhờ hắn giữ thằng nhóc này, hiện tại liền thêm cái của nợ, dù có chút bất mãn, nhưng vị hắc giáp thủ lĩnh này hai mắt tràn đầy cuồng nhiệt nhìn trong sân hai người, giải thích

“Đây là Chiến Tướng, cái cảnh giới này ta đã ao ước một năm nay rồi, nhưng mãi không thể đột phá.”

Đại Thiên cái hiểu cái không gật đầu, sùng bái nhìn trong sân. Trong sân hai người bắt đầu động thủ rồi.

Theo một tiếng quát lớn, thương của cả hai lập tức bị một lớp đấu khí màu trắng bao phủ, tiếp đó cả hai mạnh mẽ dậm chân một cái, cả người lao nhanh về phía trước.

“Oanh!!!.”

Một tiếng va chạm khủng khiếp vang lên, đấu khí lan mạnh ra khắp nơi, cái dư uy này so với lúc vị binh sĩ kia cùng địch nhân tinh binh va chạm mạnh gấp trăm lần. Một kích chấn nhiếp toàn trường, toàn bộ người ở đây đều ước ao nhìn quan khán.

Vừa chạm liền buông, cả hai lui về sau mười bước, sau đó lại đồng loạt lao lên giao nhau một thương. Tiếp đó Triệu Cẩm Phàm dùng thương mạnh mẽ đập xuống trực tiếp đánh ra một lỗ nhỏ, đối thủ của hắn nhanh chóng lách người né tránh, tay nhẹ chuyển liền đâm thương phản kích.

Triệu Cẩm Phàm hai chân nhẹ búng, cả người bay lên cao, sau đó mượn lực lại dùng thương nện xuống. Vị thủ lĩnh kia một thương không trúng liền cảm thấy không ổn, vội lui lại nhưng đã chậm, đành xoay ngang thương cứng rắn đỡ một đòn.

Một đòn đắc thủ, Triệu Cẩm Phàm mượn lực từ va chạm, lại bay lên, lại đập xuống, tiếp tục như vậy hai lần, nếu trong tay hắn không phải thương mà là búa hoặc rìu thì kết quả chắc có thể nhanh định ra.

Bị liên tục oanh kích, vị thủ lĩnh kia mặt căng đỏ bừng lên, thấy đối phương định nện tiếp, phẫn nộ gầm một tiếng, hai tay cầm thương áp sát người, cả người mạnh mẽ xoay thương nghênh đón. Một người bổ dọc một người chém ngang, vừa va chạm cả hai liền văng ra xa.

Thân thể bay bổng, Triệu Cẩm Phàm cắn răng, đâm mạnh thương xuống đất, thân thể lấy thương làm tâm xoay vài vòng, xoay đó bật người hướng về phía đối thủ đánh tới. Vị quân địch thủ lĩnh đã kịp ổn định, cũng đang hướng về Triệu Cẩm Phàm đánh tới.

Lại tiếp tục va chạm, lần này cũng không bứt ra, vũ khí vừa va chạm đầu gối liền hướng về đối phương đá tới. Sau đó là bàn chân rồi tay, thậm chí cuối cùng Triệu Cẩm Phàm trực tiếp dùng đầu đập mạnh vào đầu đối phương.

Vị thủ lĩnh kia bị hành động này của đối phương gây bất ngờ không kịp trở tay, đầu bị một kích này phun máu, hai mắt choáng váng. Nhìn Triệu Cẩm Phàm một thương truy tới, cũng không nghĩ nhiều liền giơ thương lên đỡ.

Vừa chạm nhẹ Triệu Cẩm Phàm liền cong nửa thân trên về phía sau, chân co lại đạp mạnh vào ngực kẻ địch. Quân địch thủ lĩnh dồn sức đánh ra một kích, không ngờ bị lừa, không kịp thu hồi liền bị trúng chiêu. Triệu Cẩm Phàm đắc thế không tha liều mạng truy kích, nhất thời vị thủ lĩnh kia liên tục bại lui. Bên phía Cương nhân thấy cảnh này lập tức lớn tiếng hoan hô, ngược lại bên kia vang lên tiếng quát tháo.

Liên tục bại lui, vị thủ lĩnh kia thẹn quá thành giận, đấu khí toàn bộ dồn lên thương, nhất thời khí thế mạnh mẽ vô cùng, gào thét phản kích. Đang truy kích Triệu Cẩm Phàm thấy cảnh này liền hiểu đối phương muốn một chiêu định thắng bại, khen lớn một tiếng cũng noi theo vận toàn bộ đấu khí vào thương, toàn lực ứng chiến.

Không hoa mỹ, không kỹ xảo, mũi thương cùng mũi thương chạm thẳng vào nhau, đấu khí lan tỏa khiến cát bụi mù mịt che lấp sự tình bên trong. Mọi người bên ngoài hồi hộp nhìn vào sân.

Đợi khói bụi tản hết, Cương nhân nhất thời hoan hô ầm ỉ, bởi vì bên trong sân lúc này, thương của Triệu Cẩm Phàm tựa như chẻ củi đâm xuyên qua thương của đối phương, thẳng tiến vào ngực của kẻ địch, chiến cục đã định.

Triệu Cẩm Phàm cũng không giết người nọ, thắng lợi liền lui lại, xa xa đứng nhìn quân địch thủ lĩnh ngơ ngác nhìn lỗ thủng trên ngực. Qua hồi lâu, vị thủ lĩnh này mới tỉnh lại, hai mắt từ kinh ngạc chuyển sang cảm kích nhìn Triệu Cẩm Phàm, khom người một cái liền xoay người trấn an quân địch, sau đó dưới ánh mắt bất cam của chúng chậm rãi rút quân.

Cương nhân tiếng hoan hô như sấm, tất cả vui mừng chạy về phía Triệu Cẩm Phàm, mà Đại Thiên sau một tiếng cười lớn liền vinh quang ngất đi.

Chương 10: Triệu cẩm nghi

Đợi đến khi Đại Thiên tỉnh dậy đã là lúc nửa đêm, thứ đầu tiên hắn cảm nhận được là đau nhức, toàn thân phi thường đau nhức, không chỗ nào không đau. Đặc biệt là bắp đùi, tay, ngực và lưng, bốn nơi chịu thương nặng nhất. Đau đớn kịch liệt ập tới làm hắn không kịp chuẩn bị, nằm rên hừ hừ, thân thể run rẩy.

Nghe tiếng rên, một cô bé khoảng chừng mười hai mười ba tuổi chạy vào, nhìn Đại Thiên nằm rên hừ hừ, có vẻ không biết làm sao liền chạy ngược ra ngoài.

Một lát sau, cô bé quay trở lại, phía sau dẫn theo một vẻ mặt mệt mỏi đại hán. Vừa bước vào cả hai liền đến bên cạnh Đại Thiên, đại hán vừa đè giữ thân thể Đại Thiên lại, vừa lay gọi

“Bình tĩnh, bình tĩnh, ta là bác sĩ, ta sẽ cố gắng giúp ngươi. Ta cần ngươi phối hợp, được chứ.”

Đại hán vừa lay vừa lặp lại vài lần, Đại Thiên sau một lát thích ứng cơn đau, tuy vẫn đau rất nhiều, nhưng còn miễn cưỡng có thể chịu được, dưới sự “nỗ lực” lay dậy của vị bác sĩ, Đại Thiên khó khăn gầm ba tiếng

“Nhẹ tay dùm.”

Vừa rồi đại hán xem như lay động rất nhẹ, nhưng với thân thể hùng tráng đó thì lay nhẹ so với người bình thường lực đã rất lớn rồi, chưa kể đến Đại Thiên cả người vô cùng đau nhức, động nhẹ đã khó chịu.

Vị bác sĩ đại hán kia nghe đối phương trả lời, cũng mặc kệ nội dung, một bộ tự hào đắc ý xoay sang cô bé bên cạnh nói

“Thấy chưa, ta đã nói hắn chưa chết được.”

Cô bé hơi ngượng gật gật đầu, vừa rồi quá lo sợ nàng còn chạy đi gọi nói là người này sắp chết rồi. Đại hán nhìn cô bé cười một cái, tiếp tục xoay qua Đại Thiên nói tiếp

“Ta là bác sĩ, tiếp theo chỉ cần ta hỏi gì ngươi trả lời là được.”

Đại Thiên hai mắt trừng to nhìn đại hán, một bộ nghi vấn về nghiệp vụ của đối phương. Cũng không thể trách Đại Thiên được, hắn mỗi lần bị thương đều là trong vương cung Mộc di hỗ trợ, tuy bộ dáng hơi thô một chút nhưng là phụ nữ thì vẫn còn nhẹ tay một chút, còn vị bác sĩ trước mắt này có vẻ không hiểu khái niệm ôn nhu là gì, vừa rồi lay thiếu chút nữa lay chết thân thể nhỏ bé của Đại Thiên rồi.

Đại hán bị Đại Thiên nhìn một hồi khó chịu, hai người bốn mắt trừng nhau, được một lát thì đại hán bỏ qua, tay với về phía chân bị thương của Đại Thân “nhẹ nhàng” bóp, đồng thời hỏi

“Có cảm giác gì không?”

Đại hán tay vừa đặt vào chân mình, Đại Thiên đã có cảm giác không ổn, chưa kịp phản ứng liền bị đại hán bóp một cái, cái bóp “nhẹ nhàng” này đâu phải là chỉ có cảm giác, đau đều đau đến mức muốn điên lên rồi.

Thân thể Đại Thiên hiện tại bị thương quá nhiều, động nhẹ một chút đều khó khăn, chứ nếu hắn còn hoạt động được, hắn thề sẽ tặng vị bác sĩ trước mắt vài cước. Nhìn Đại Thiên trợn trắng mắt rên hừ hừ không nói ra lời, vị bác sĩ này một bộ cao thâm mạt trắc gật gù nói

“Hẳn là rất đau, cái chân này ít ra còn dùng được.”

Bộ dạng của đại hán làm cho cô bé đứng bên cạnh hai mắt tràn ngập sùng bái. Đại Thiên hiện tại rất muốn mắng lên, đời hắn trước giờ chỉ từng mắng qua cha mình lúc vừa huấn luyện khắc nghiệt, về sau liền bị đánh đến mức mắng một chữ cũng không dám, đây là lần đầu sau một thời gian dài như vậy hắn muốn mắng người.

Muốn thì chung quy vẫn là muốn, vị bác sĩ kia tiếp theo lại “dịu dàng” nắn cánh tay bị thương, đè ngực khiến Đại Thiên đau đến chết đi sống lại. Hành hạ thoải mái một phen, vị bác sĩ này đứng dậy gật gù, từ trong ngực lấy ra một bình thuốc đưa cho cô bé bên cạnh nói

“Thằng nhóc này thương thế không có việc gì lớn, ngươi giúp hắn bôi thuốc rồi bó lại là được, ta trước tiên đi xem người khác.”

Nói xong liền đi ra ngoài, trong phòng chỉ còn nằm đau rên hừ hừ Đại Thiên cùng cô bé rụt rè đứng một bên. Đại Thiên vết thương đã được xử lý qua, tất cả đều dùng vải băng bó lại, nhiệm vụ của cô bé chỉ đơb giản là thay băng cùng rửa vết thương thôi.
Qua một lát nữa, cơn đau dần dịu xuống, Đại Thiên cuối cùng xem như miễn cưỡng tỉnh táo lại, mắt đảo một vòng xung quanh, “hung thủ” đã chạy mất, chỉ còn một cô bé đứng lo lắng nhìn hắn.

Cô bé này khuôn mặt ôn nhu, non nớt, mái tóc dài tùy ý cột cao lên, làn da nhìn cũng có vẻ trắng nõn non mịn. Nói đến, Cương tộc nữ tính cũng vô cùng biết gìn giữ nhan sắc của mình, cái này xem như là bản năng rồi, mà nữ tính ở đây trừ những người trực tiếp thường xuyên tham gia chiến đấu thì mới có làn da ngăm, còn bình thường sống ở khu rừng ẩm ướt với những cây cổ thụ cao chọc trời, nắng hiếm hoi chiếu tới này thì da cũng xem như trắng nõn.

Cương tộc nam tính cũng vì lý do này mà thường phơi nắng ngoài huấn luyện trường lâu một chút cho có sự khác biệt. Cô bé xinh đẹp trước mắt khiến cho Đại Thiên ngây ngốc nhìn trân trân, cái này cũng trách hắn không được, từ trước đến giờ hắn hoàn toàn ở vương cung, gặp người toàn bộ đều là “mưu thần lão tướng” cùng vợ bọn hắn, cả ngày khép nép chưa từng tiếp xúc với những người đồng lứa, chứ đừng nói chi là khác giới.

Bị đối phương nhìn chăm chú, cô bé hơi ngượng ngùng, đồng thời cũng có chút khó chịu, tâm tình xen lẫn nhau vậy mà mặt cũng dần hồng phớt. Đại Thiên nhìn một hồi liền giật mình tỉnh lại, biết mình làm sai liền cũng không dám nói gì nữa, quay mặt đi chỗ khác, một mặt hơi xấu hổ đỏ lên, thứ nhất là muốn xin lỗi mà không biết nói gì, thứ hai là hắn nhớ đến vừa rồi nhìn cô bé đến quên cả đau rồi.

Nhìn bộ dáng của Đại Thiên, cô bé cũng bất giác buồn cười, cũng không tiện trách. Thấy hắn cũng tỉnh táo lại, rụt rè cũng lui bớt đi nhiều, bước đến bên cạnh Đại Thiên, cô bé ôn nhu nói

“Hiện tại ta giúp ngươi xử lý vết thương, có thể sẽ đau một chút, cố chịu đựng.”

Đại Thiên lại ngây ngốc gật gật đầu, cô bé thấy hắn như vậy cười khẽ một thoáng liền cúi xuống, bắt đầu tháo băng. Bị người khác giới chạm vào, theo bản năng rụt người lại, Đại Thiên liền bị cô bé kia cười một lần nữa. Không dám tập trung quá nhiều chú ý vào cô bé nữa, Đại Thiên quan sát xung quanh, hắn hiện đang nằm trên một giường gỗ được lót một ít rơm cho êm, xung quanh là bốn vách tường bằng đá tảng, cùng hai cánh cửa gỗ, một cửa sổ cùng cửa ra vào, đúng kiểu nhà của Cương nhân, mà qua lỗ nhỏ thông gió, bên ngoài đã một mảnh đen kịt rồi.

Trong khi Đại Thiên quan sát thì cô bé cũng bắt đầu tháo băng, nơi đầu tiên là vết thương đâm xuyên ở tay. Có thể đây là lần đầu, động tác cũng không quá thuần thục, tháo đến vết thương làm Đại Thiên đau rên hừ hừ, hai tay cô bé rụt lại, lo lắng xin lỗi

“Ngươi không sao chứ?”

“Chút đau đớn này ta còn chịu được, ngươi cứ tiếp tục, mặc ta.”

Đại Thiên vốn dĩ cũng không muốn trách, thấy bộ dáng này lại càng không muốn trách, nếu đổi lại là vị bác sĩ vừa rồi, hắn không mắng liền không phải là Đại Thiên, tất nhiên tiền đề là dưới sự ôn nhu của vị bác sĩ nọ, hắn còn nói chuyện được.

Cô bé tiếp tục tháo băng, nhưng lần này chậm lại cùng nhẹ hơn rất nhiều. Hưởng thụ bàn tay mềm mại kia cẩn thận lướt trên cơ thể mình, Đại Thiên không nói nên lời thoải mái, nếu không phải động đến vết thương gây đau đớn, thì thật sự quá hoàn mỹ. Nhắm hai mắt lại, che giấu ý nghĩ cùng ngượng ngùng, nhưng trên mặt vẫn hơi căng thẳng, nhưng rất may là vào trong mắt cô bé liền trở thành do đau đớn mà nên.

Tháo xong băng, cô bé nhìn trên tay lỗ máu kinh khủng, máu tươi còn dính đầy ngoài miệng vết thương, thoáng có chút sợ hãi khó chịu. Cố đè ép nỗi sợ hãi, cô bé cầm khăn cẩn thận lau chùi vết máu, một mặt ôn nhu hỏi“Có đau không?”

“Không đau.”

Đại Thiên nhắm mắt ngay lập tức trả lời, mặc dù đau muốn chết đi sống lại nhưng hiện tại đánh chết hắn cũng không nói ra. Nếu hiện tại Đại Thiên mở mắt, thì có thể dễ dàng thấy được hai mắt cô bé ôn nhu nhìn mình, chỉ tiếc hắn không dám mở.

Rửa xong vết thương, thân thể căng cứng của Đại Thiên liền thả lỏng ra, nhưng tiếp theo, từ vết thương đột ngột truyền tới cảm giác nóng rát khó chịu, đau đớn tột cùng. Đại Thiên hai mắt trừng lớn, người hơi bật dậy, cô bé đang rắc bột thuốc lên vết thương bị hành động này kinh sợ, gấp gáp nói

“Đây là thuốc, nếu không dùng nó vết thương sẽ lở loét, tay đều có thể bị phế bỏ, ngươi cố gắng chịu một chút.”

Nhìn bộ dạng gấp gáp cùng sợ hãi của cô bé, cùng với việc cánh tay bị phế bỏ, Đại Thiên cắn răng nhịn đau, nằm sập xuống giường, hai mắt nhắm nghiền, răng cắn chặt lại, miệng rên hừ hừ. Đợi băng vết thương lại, Đại Thiên gần như thoát lực, người mồ hôi đổ ướt xung quanh, miệng thở dốc, còn chưa kịp vui mừng cô bé đã nói

“Còn vài nơi nữa, ngươi cố chịu một chút.”

Đại Thiên đắng chát gật đầu, nhìn xuống thân thể mình còn vết thương trên ngực cùng dưới chân, hắn nhớ mang máng còn có vết thương sau lưng. Toàn thân đều đau khiến hắn không còn nhận ra được vết thương nằm ở đâu nữa.

“Ngươi nói chuyện với ta một chút cho ta quên đau được không.”

Lúc này Đại Thiên ý nghĩ chợt lóe nói ra, một nửa là đúng như hắn nói, một nửa là hắn muốn thân hơn với cô bé này. Cô bé không chút do dự đáp ứng, nhưng tiếp theo hai người liền im lặng không biết nói gì. Đại Thiên một mực ngượng ngùng, giao tiếp không đủ khiến hắn không thể nào là người chủ động, cuối cùng vẫn là do cô bé nói trước.

Theo thời gian, một bên vừa rửa vết thương một bên vừa nói chuyện, hai người dần dần thân nhau hơn, tất nhiên đa phần là cô bé nói, Đại Thiên nghe, cô bé hỏi, Đại Thiên đáp.

..................

Cuối cùng, vết thương cuối cùng ở chân cũng được xử lí, Đại Thiên như thoát nạn thoải mái nằm xuống. Cô bé khẽ cười một tiếng, thu dọn đồ đi ra ngoài. Nhìn đối phương đi xa, Đại Thiên hơi có chút tiếc nuối hỏi

“Ngươi còn trở lại sao?”

Cô bé quay lại nhìn hắn, ôn nhu nói

“Ta ở ngay bên ngoài, ngươi có việc cứ gọi một tiếng ta liền vào.”

Đại Thiên thở phào nhẹ nhõm, cũng không dám đòi hỏi nhiều, hai mắt có chút không nỡ nhìn đối phương. Cô bé thấy hắn như vậy chỉ khẽ cười, nói tạm biệt một tiếng liền đi ra ngoài.

Nằm một mình trong phòng, Đại Thiên suy nghĩ rất nhiều thứ, hắn nghĩ đến người thân, tiếp theo là trận chiến hôm nay, phân tích và rút ra kinh nghiệm, sau đó lại nhớ đến tràng cảnh vị thanh niên Chiến Tướng Triệu Cẩm Phàm so đấu, trong lòng một mảnh cuồng nhiệt hướng tới.

Nhớ đến Triệu Cẩm Phàm, Đại Thiên liền suy nghĩ miên man, bởi vì cô bé vừa rồi chính là em gái của Triệu Cẩm Phàm, gọi là Triệu Cẩm Nghi. Trong cuộc nói chuyện cô bé cũng nói với Đại Thiên chính Triệu Cẩm Phàm đã kêu cô bé chăm sóc hắn. Nhắc đến Triệu Cẩm Nghi, Đại Thiên suy nghĩ nhanh chóng bay bổng, nằm trên giường lúc thì ngẩn ngơ, lúc thì cười ngây ngô. Suy nghĩ hồi lâu cuối cùng Đại Thiên mệt mỏi thiếp đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau