UY CHẤN CƯƠNG TỘC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Uy chấn cương tộc - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Dã man nhân

Bị nhốt trong đây thời gian khá dài, vì không có cửa sổ nên Đại Thiên cũng không rõ lắm bây giờ là khi nào.

Cảm giác chán cùng với đói khát, cũng chỉ có thể ngồi xuống tu luyện đấu khí. Cuối cùng, thời khắc quan trọng nhất đã tới, từ bên ngoài đi vào vài Dã Man Nhân, nhẹ nhàng mở cửa buồng giam của Đại Thiên, bước vào.

Nhưng tiếp theo không phải đánh đập hành hạ như Đại Thiên nghĩ, Dã Man Nhân chỉ đơn giản kiểm tra trói buộc lại, sau đó lại tiếp tục dẫn đi.

Vừa ra bên ngoài, nhìn trời mới biết rõ là đã tối. Dã Man Nhân đưa Đại Thiên đi lòng vòng trong căn cứ, sau cùng đến một quảng trường lớn, có lẽ là cùng tác dụng với huấn luyện trường của Cương tộc.

Lúc này trên quảng trường có vô số Dã Man Nhân tụ tập, đầu người chi chít, nhìn không thể đếm hết được. Ở giữa quảng trường là một bục đá cao hơn hẳn, từ đó có thể nhìn bao quát toàn trường.

Trên bục đá đứng hơn hai mươi Dã Man Nhân mặc giáp đầy đủ, ngoài ra còn có một vị trung niên Dã Man Nhân mặc trang phục da thú bình thường, ngoài ra còn có một cột gỗ lớn.

Đại Thiên trực tiếp bị áp giải lên trên quảng trường, sau đó bị cưỡng ép trói lên cột gỗ. Đại Thiên có chút bất đắc dĩ muốn phản kháng mà không được, hắn không nghĩ mình đủ sức đánh thắng được toàn bộ Dã Man Nhân ở đây.

Lần đầu tiên Đại Thiên cảm giác được lựa chọn lần này của mình là sai lầm rồi. Cũng không để Đại Thiên nghĩ nhiều, vị trung niên Dã Man Nhân kia đứng ra, chỉ chỉ về phía Đại Thiên hướng về phía dưới hô quát cái gì đó, càng nói càng kích động, nói thẳng đến lúc phía dưới quảng trường tức giận quát tháo mới thôi.

Đợi quảng trường bình tĩnh lại, vị trung niên Dã Man Nhân hướng về Đại Thiên quát cái gì đó, Đại Thiên không hiểu gì, dùng hai đôi mắt tròn xoe vô tội nhìn đối phương.

Vị trung niên nói liên tục, thấy thái độ “thờ ơ” của Đại Thiên lập tức trở nên rất tức giận, hướng về phía một tên mặc giáp Dã Man Nhân quát một tiếng. Người kia trong tay cầm roi quất mạnh vào người Đại Thiên.

Đại Thiên có chút mơ hồ, khi không lại bị đánh, hơn nữa đòn này kèm theo đấu khí, không chỉ đau ngoài da mà đâu đến tận xương tủy. Đại Thiên có chút muốn khóc rồi, chẳng lẽ Dã Man Nhân có sở thích hành hạ tù nhân tới chết sao.

Vị Dã Man Nhân kia thấy Đại Thiên hai mắt u oán nhìn mình không nói gì, roi trong tay lại quất liên tục xuống, miệng không ngừng hô quát một chữ. Đại Thiên có chút đần độn chịu trận, nghe một hồi cũng hiểu kha khá, có vẻ như vị Dã Man Nhân này muốn hắn nói cái gì đó.

Nhưng nói được Đại Thiên đã sớm nói từ lâu, nhưng mà hắn nghe còn không hiểu chứ đừng tính đến chuyện nói. Bỗng dưng, một ý nghĩ xuất hiện, Đại Thiên vội vàng tay chỉ về miệng, đầu không ngừng lắc, miệng cũng ú ớ, vậy mà chơi trò giả câm rồi.

Thấy Đại Thiên như vậy, không chỉ vị Dã Man Nhân đang quất roi, mà cả những người xung quanh cũng chợt ngây ngốc nhìn hắn. Vị trung niên Dã Man Nhân có chút lúng túng nói cái gì đó, Đại Thiên lại một bộ giả câm liên tục ngọ nguậy. Vị Dã Man Nhân cầm roi kia lại quất xuống, miệng quát tháo cái gì đó. Đại Thiên kiên trì giả câm, cuối cùng bất đắc dĩ cuộc tụ họp lần này kết thúc trong sự khó hiểu, thật sự có chút đầu voi đuôi chuột.

Dã Man Nhân lại đem Đại Thiên vứt về buồng giam, cũng không cho ăn uống gì. Đại Thiên mình mẩy ê ẩm hơn nữa lại đói khát, trong lòng âm thầm mắng to Dã Man Nhân ngược đãi tù binh.

Khó chịu cũng chỉ có thể đè xuống, Đại Thiên một lần nữa ngồi xuống tu luyện.

.................

Lần nữa tỉnh lại là lúc Dã Man Nhân mở cửa buồng giam, cái cảm giác người khác thích đến thì đến rhích đi thì đi này khiến Đại Thiên có chút không thích.

Dã Man Nhân dùng dây xích khóa chân tay của Đại Thiên lại, sau đó lại dẫn đi. Đi một mạch đến cửa cứ địa, Đại Thiên có chút sợ hãi, chẳng lẽ chúng định đem hắn đuổi đi sao.

Trời lúc này vừa tờ mờ sáng, ngay cửa cứ địa tập trung rất nhiều Dã Man Nhân, người cầm thùng gỗ, người cầm rìu, người cầm vũ khí, một bộ khí thế hừng hực.

Đại Thiên được phân cho một cây rìu, sau đó nhập vào một nhóm Dã Man Nhân, mau chóng đi ra khỏi cứ địa. Đại Thiên âm thầm thở phào, cũng may chỉ là bị “nô dịch” chứ chưa đến mức bị đuổi hoặc giết.

Đến nơi chỉ định, sau một phen quát mắng của Dã Man Nhân, Đại Thiên uất ức bắt đầu sự nghiệp tiều phu. Bình thường chỉ chặt củi nhỏ để nấu nướng, lực mạnh miễn cưỡng có thể làm được. Nhưng lúc này không chỉ chặt củi để nấu mà còn chặt những gốc cây to lớn để làm trụ, làm nhà.
Cây ở thế giới này rất cứng chắc, cây càng sống lâu càng cứng. Dù Đại Thiên đã dùng toàn bộ đấu khí để chặt nhưng đáp lại chỉ là bị cây dội ngược lại. Một Dã Man Nhân bên cạnh thấy vậy, bực tức đá Đại Thiên vài cái, sau đó cầm rìu của mình chặt gốc cây.

Đường chém xuống chéo, mạnh mẽ và dứt khoát. Đại Thiên hai mắt tò mò tròn xoe nhìn người này, chặt thêm vài nhát, Dã Man Nhân này đá Đại Thiên một cái rồi đi mất.

Đại Thiên vội vàng thử nghiệm, lúc đầu còn có chút không quen, nhưng dần về sau cũng xem như là miễn cưỡng chặt được. Mà chặt cây như thế này, trong vô tình Đại Thiên đối với các thế công chém xuống trở nên thành thục hơn trước.

Liên tục chặt đến giữa trưa mới được nghỉ ngơi. Đại Thiên vứt rìu ngồi bệt xuống đất, miệng thở dốc liên tục. Lúc này, một Dã Man Nhân đi đến, tay đưa bình nước cho Đại Thiên.

Đại Thiên có chút kinh ngạc nhìn người này, nhưng vẫn là tiếp nhận bình nước. Nhẹ uống một ngụm nước, Đại Thiên đối với những Dã Man Nhân này có cái nhìn dần dần thay đổi.

Nghỉ ngơi một lát, còn chưa được ăn gì Đại Thiên liền bị vứt sang nhóm săn thú, một chút cảm giác tốt đẹp với Dã Man Nhân nhanh chóng bị đè xuống.

Nhưng lần đi săn này không ngờ lại khiến Đại Thiên mở rộng kiến thức.

Theo một tiếng quát của một vị Dã Man Nhân, tất cả Dã Man Nhân mai phục trên cây, dưới đất đồng loạt tấn công mục tiêu. Sự phối hợp đồng bộ kia không phải lúc trước Đại Thiên đi cùng bọn nhỏ có thể so được.

Một loạt tên từ bốn phương tám hướng bắn vào con mồi, phong tỏa hướng đi của nó, sau đó tranh thủ chút thời gian ngắn ngủi này, Dã Man Nhân nhanh chóng tiếp cận.

Mục tiêu lần này là một con hươu, gọi là Huyền Lộc, là một Tam Giai Yêu Thú. Thực lực của Huyền Lộc chủ yếu đến từ những cú húc cùng những cú đá mạnh mẽ, con đực có cặp sừng càng khó đối phó hơn.

Mà con Huyền Lộc trước mắt sở hữu thân hình to lớn, to gấp vài lần Cương nhân, lông xám trắng rậm rạp, trên đầu còn mọc ra hai cái sừng khá lớn, hiển nhiên đây là một con đực.

Dùng sừng quét ngang một vòng, đánh bật toàn bộ mũi tên, sau đó Huyền Lộc đứng bằng hai chân trước, hai chân sau nhảy cách mặt đất đá bay hai tên Dã Man Nhân định đánh lén.

Lại một loạt tên nữa được phát ra, Huyền Lộc bị phân tâm đối phó, Dã Man Nhân lại nhằm vào sơ hở này công kích. Qua một thời gian khá lâu, con Huyền Lộc xấu số trước mắt tươi sống bị mệt chết.Cảnh tượng đi săn trước mắt Đại Thiên quả thật là mới thấy lần đầu, từ đầu đến cuối Đại Thiên chỉ đứng ngây ra không giúp đỡ được.

Trận chiến vừa rồi tuy tốn thời gian một chút, nhưng căn bản là không có thương vong. Huyền Lộc vừa chết, Dã Man Nhân ngay lập tức đến mổ bụng nó, từ trong đó lôi ra một viên hình tròn trong suốt, Đại Thiên dù đứng xa vẫn cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ phát ra từ đó.

Người tu luyện có đấu khí căn nguyên thì Yêu Thú cũng vậy. Khi Yêu Thú đạt đến nhị giai thì trong đan điền của chúng sẽ hình thành căn nguyên, những người tu luyện đấu khí thường thu thập những thứ này để hấp thụ, tăng nhanh tốc độ tu luyện.

Đại Thiên không biết điều này, lần trước lúc xử lý thi thể Thị Huyết Ngân Lang thì hắn lo tập trung chữa thương không để ý đến, cứ ngây ngốc như vậy khi không thiêu đốt toàn bộ căn nguyên của Nhị Giai Yêu Thú mà hắn săn được.

Cũng may Đại Thiên không biết, nếu không thì không tiếc đứt ruột mới là lạ. Đại Thiên đối với viên hình tròn kia cũng chỉ hơi tò mò rồi thôi, không tiếp tục suy nghĩ nữa.

Tiếp sau đó, Dã Man Nhân cắt Huyền Lộc làm vài phần, phân cho Đại Thiên một phần cùng nhau vác về.

Khi đến căn cứ trời cũng đã tối, Đại Thiên theo nhóm người vác thịt Huyền Lộc đến quảng trường. Tại đây Dã Man Nhân tụ tập khá nhiều, nam nữ già trẻ đều đủ cả.

Hàng trăm cái bếp được dựng lên, sáng rực rỡ cả một bầu trời. Mọi người vui vẻ cười đùa nói chuyện khung cảnh này thật sự trái ngược với hình ảnh hiếu chiến của Dã Man Nhân.

Nhìn từng đứa bé mải mê vui đùa, Đại Thiên có chút suy nghĩ vẩn vơ. Thật sự thì Cương tộc đã quá khắc khe với những đứa bé rồi, nhưng cái này cũng không thể trách được, thứ nhất là để đứa trẻ có thể sinh tồn tốt hơn, thứ hai là điều quan trọng nhất, đó là Cương nhân trưởng thành quá nhanh rồi, chưa kịp hưởng thụ cảm giác vô ưu vui đùa thì đã lớn lên đâm đầu vào chiến đấu.

Trầm mặc suy nghĩ, Đại Thiên như một con rối bị dẫn đến một góc khuất, tay chân vẫn bị xích.

Thật sự Dã Man Nhân cùng Cương nhân đều như nhau cả, nhưng trong rừng luôn tồn tại cạnh tranh. Theo Cương tộc dần trở nên mạnh hơn, nhiều bộ tộc Dã Man Nhân ra sức chống đối. Lúc đầu Cương tộc chủ trương hợp nhất Dã Man Nhân và cũng hợp nhất được rất nhiều. Nhưng một số tộc có thâm cừu đại hận từ xưa thề chết không phục tùng, sau đó gặp phải tình cảnh bị các tộc lớn xung quanh quấy phá, Cương tộc cũng không đủ sức thuyết phục Dã Man Nhân nữa mà thay vào đó là tiêu diệt.

Dã Man Nhân bị đánh liền trở nên điên cuồng hơn nữa, dưới sự hỗ trợ của các tộc lớn ra sức cướp phá Cương tộc. Điều này khiến cho không chỉ Dã Man Nhân hận Cương tộc mà Cương tộc cũng hận ngược lại Dã Man Nhân. Vì vậy khi nhắc đến Dã Man Nhân Cương tộc trong giọng nói đều lộ nồng đậm căm thì, dẫn đến việc một số tộc Dã Man Nhân muốn quy phục mà không được.

Đại Thiên ngồi mâu thuẫn suy nghĩ, bỗng một Dã Man Nhân đưa một tảng thịt lớn cho hắn, trên mặt nồng đậm cảm thông, trong lòng người này nghĩ Đại Thiên cảm thấy bị xa lánh nên ngồi ủ rủ rồi.

Có chút cay cay mũi, trong lòng Đại Thiên cảm động thôi rồi. Hai tháng, từ khi đi ra khỏi ngôi làng, Đại Thiên bắt đầu chịu biết bao nhiêu nhân tình ấm lạnh cùng sự tàn bạo khắc nghiệt trong tự nhiên. Tuy có đàn Đại Lực Hắc Viên làm bạn, nhưng sâu trong tâm hắn vẫn tồn tại một tia bài xích với Yêu Thú.

Bất tri bất giác Đại Thiên đã coi Dã Man Nhân như cùng tộc với mình, bài xích cũng giảm xuống nhiều. Đại Thiên hai tay nhẹ nhàng tiếp nhận thịt, Dã Man Nhân kia lập tức vui mừng cười, nụ cười này phát ra từ đáy lòng.

Nhẹ cắn một miếng thịt, mọi tâm tư suy nghĩ của Đại Thiên nhanh chóng bay mất, thay vào đó là mừng rỡ, cuối cùng sau hai tháng hắn cũng được ăn thức ăn của người, hai tháng ăn thịt khét, nghĩ lại đã thấy tởm.

Bộ dạng ăn của Đại Thiên lúc này khác hẳn lúc này, tựa như là hai người không liên quan đến nhau, lạ đến mức Dã Man Nhân kia kinh ngạc trợn mắt há mồm.

Giữa quảng trường, Dã Man Nhân tụ tập với nhau ca hát nhảy múa, những điệu hát và nhảy cực kỳ gần gũi với thiên nhiên. Đại Thiên một bên ăn một bên mải mê ngắm nhìn, hắn có cảm giác Dã Man Nhân cũng không phải là không ở chung được.

Phút chốc, trong lòng Đại Thiên dấy lên một suy nghĩ, hay nói cách khác là một quyết định, hắn quyết định phải một lần nữa đưa Dã Man Nhân cùng Cương tộc lại gần nhau. Dù sao Dã Man Nhân cũng có rất nhiều, có tốt có xấu, cũng không thể vơ đũa cả nắm được.

Mang theo không khí hân hoan cùng quyết định trong lòng, Đại Thiên bị tống về lại buồng giam.

Chương 22: Ma thú

Một ngày mới lại bắt đầu, trời vừa tờ mờ sáng Đại Thiên đã bị lôi dậy. Dã Man Nhân lại dẫn hắn đi trên còn đường ra cửa cứ địa quen thuộc.

Cầm trong tay một cây rìu, Đại Thiên lại tiếp tục đi hành nghề tiều phu cùng một nhóm Dã Man Nhân. Cũng như hôm trước, chặt một ít củi nhỏ sau đó lại chặt những gốc cây to.

Hôm qua Đại Thiên vừa chặt xong liền bị phân đến nhóm săn thú, cũng không rõ ràng những khúc gỗ lớn này được chuyển đi đâu và làm gì, nhưng chắc chắn không phải đơn giản là để xây nhà, vì xây nhà chưa đến mức dùng đến gỗ lớn đến mức đó,trừ khi là xây cung điện.

Càng nghĩ Đại Thiên càng thấy tò mò, cuối cùng quyết định bằng mọi cách phải xem đây là chuyện gì. Nghĩ là làm, chặt cây thẳng đến trưa, một Dã Man Nhân định dẫn Đại Thiên đi thì Đại Thiên ngay lập tức giả câm, miệng liên tục ú ớ,hai tay ôm khúc gỗ nhấc lên. Dã Man Nhân gọi vài lần không được cũng chỉ có thể mặc hắn, dù sao làm chuyện gì cũng là làm, miễn Đại Thiên không lười biếng là được.

Khúc cây này to và nặng vô cùng, phải đến mười người khiêng mới nổi, ngoài Đại Thiên ra còn có không ít Dã Man Nhân tới trợ giúp mang đi.

Liên tục rảo bước theo Dã Man Nhân, Đại Thiên chắc chắn con đường này không phải là về cứ địa, điều này càng khiến hắn trở nên tò mò.

Đi vòng vòng trong rừng một hồi, cuối cùng là ra bờ sông lớn kia, nhưng không phải chỗ Đại Thiên thường tới. Đại Thiên kinh ngạc nhìn một căn cứ khổng lồ khác trên bờ sông.

Căn cứ này ba mặt trên đất đều được bao kín bằng một tường gỗ cao và dày, mặt còn lại giáp thẳng với mặt sông, ở đây Dã Man Nhân cảnh giới không kém gì ở cứ địa kia.

Đại Thiên lần đầu tiên nhìn thấy một nơi quần cư giáp với sông của nhân loại, khung cảnh này vô cùng hùng vĩ khiến hắn một mực ngây ngốc tiến vào cứ địa.

Bên trong cứ địa này hoàn toàn khác với cứ địa trước. Nếu nói cứ địa trước là nhà, thì đây là một cái xưởng, một cái xưởng rất lớn.

Ở đây toàn bộ đều là nam nhân, nơi ở chỉ là những căn nhà gỗ tạm bợ san sát nhau, ngoài ra chỉ có những khúc cây to được thu thập về chất thành từng đống, có thể nói là vô cùng trống trải.

Theo Dã Man Nhân khiêng khúc cây trên vai đến đặt xuống gần bờ sông, Đại Thiên lúc này không thể diễn tả cảm xúc nên lời nữa rồi.

Bên bờ sông sừng sững vài cây cầu cảng nối thẳng ra sông, dài ít nhất cũng hơn hai mươi mét. Ven cầu cảng là hàng trăm chiếc thuyền trong quá trình thi công đang được neo đậu.

Những chiếc thuyền này lớn có, nhỏ có, thành phẩm có, phế phẩm cũng có, mọi thứ đều đủ cả. Đơn giản nhất từ khúc gỗ lớn khoét rỗng tạo thành thuyền độc mộc đến những con tàu dài vài chục mét, hay những con tàu nhỏ vài mét cũng có.

Mà có vẻ kỹ thuật của Dã Man Nhân cũng vô cùng không tốt, không có một con tàu nào gọi là hoàn hảo cả, trên bờ còn vứt không ít tàu hình thù chẳng ra sao, có lẽ Dã Man Nhân vừa tự tìm hiểu vừa thi công.

Nhưng chỉ như vậy thôi cũng đủ kinh khủng rồi. Cương tộc, Dã Man Nhân hay bất kỳ một bộ tộc nào sống trong rừng đều lo đến phát triển trên bờ, xuống nước căn bản là không biết gì cả. Vậy mà tộc Dã Man Nhân trước mắt, tuy là quy mô cũng rất lớn, nhưng so sánh với Cương tộc quả thật cọng lông cũng không bằng, nhưng dùng chút ít khả năng đó vậy mà dám đóng tàu, dù là không được tốt lắm cũng đã vô cùng đáng nể rồi.

Trên tàu chật cứng Dã Man Nhân đang thi công, tất cả đều bận rộn tất bật, không có chút gì gượng ép cùng phàn nàn, một bộ hiển nhiên phải như vậy, thậm chí có chút gấp gáp.

Đại Thiên còn định quan sát nữa thì một Dã Man Nhân đi cùng hắn ra sức thúc giục, miễn cưỡng lôi đi. Đại Thiên còn nghĩ là lại bị kéo đi săn, nhưng bất ngờ là lại được dẫn đến nơi phát thức ăn.

Thức ăn ở đây cũng coi như là phong phú, thịt cũng hơn mấy chục loại, hơn nữa lại cho ăn thỏa thích. Sau hai tháng, cuối cùng Đại Thiên cũng được một bữa no nê, tuy tối qua có ăn nhưng được rất ít, không đủ lấp đầy bụng.

Ăn xong, Đại Thiên được Dã Man Nhân đưa thẳng lên một chiếc tàu lớn đang thi công. Đại Thiên được giao một cái búa, nhưng hắn tàu còn lần đầu lên, đứng còn có chút không quen chứ đừng nói đến đóng tàu. Cuối cùng, Đại Thiên lại trở về công việc khiêng gỗ.

Trong quá trình này, Đại Thiên cũng học được nhiều thứ, nhưng quả thật trình độ đóng tàu của Dã Man Nhân thật không ra gì, ván gỗ thậm chí giật mạnh cũng bung ra, ra giữa mặt sông còn tồn tại hay không cũng là vấn đề.Đại Thiên hứng thú bừng bừng vừa làm vừa xem, nhìn vào trong mắt của Dã Man Nhân lại trở thành siêng năng chăm chỉ, những Dã Man Nhân đi cùng hắn tới liên tục gật gù.

Một mực làm tới chiều Dã Man Nhân mới hô hoán Đại Thiên trở về. Nhưng về tới cứ địa Dã Man Nhân liền khiến Đại Thiên trở nên vô cùng kinh ngạc.

Chuyện bắt nguồn từ việc hai hôm nay Đại Thiên vô cùng chăm chỉ làm việc, “tội lười biếng trốn việc” xem như cũng được bỏ qua rồi. Vì lý do này mà Dã Man Nhân vừa về đến cứ địa liền tháo xích cho Đại Thiên, cũng không nhốt vào lại buồng giam nữa.

Từng người Dã Man Nhân lại vỗ vai Đại Thiên, một bộ khuyên răn nhắc nhở nói vài câu. Nếu Đại Thiên là Dã Man Nhân thì thật sự cảm động thôi rồi, nhưng Đại Thiên lại là Cương nhân, bọn họ nói một chữ hắn cũng không hiểu, hơn nữa hiện tại không bị nhốt ở buồng giam thì hắn biết đi đâu, tùy tiện chạy loạn có khi còn bị phát hiện, tới lúc đó thì coi như xong.

Đại Thiên nhìn từng người Dã Man Nhân vui cười nhìn mình, tâm muốn khóc đều có rồi, chỉ khổ nỗi không nói được gì, giả câm ú ớ liên tục, tay không ngừng quơ loạn biểu thị phản đối. Nhưng vào trong mắt Dã Man Nhân lâp tức trở thành quá vui mừng.

Đại Thiên nhìn một đám người đều hiểu sai ý mình, trong lòng rối lên, bỗng dưng trong lòng chợt động, người đột ngột đứng nghiêm, hướng về ngoài cửa xem xét, một bộ giống như lính thủ vệ.

Dã Man Nhân thấy vậy, thoáng kinh ngạc đều đồng loạt cười to, sau đó liên tục khuyên nhủ lôi Đại Thiên trở về, nhưng dưới sự kiên quyết của Đại Thiên, đám Dã Man Nhân chỉ có thể bất đắc dĩ đưa hắn lên tường đảm nhiệm trách nhiệm thủ vệ rồi.

Ở trong rừng luôn là như vậy, chỉ cần làm chuyện có lợi cho đồng tộc, không ai ngăn cản hay phản đối chuyện gì, tất nhiên khi quá nguy hiểm thì gia đình sẽ kịch liệt phản đối.

Nhưng dù sao đi nữa, một cửa ải này Đại Thiên coi như miễn cưỡng thông qua.

............................

Trời dần về đêm, Đại Thiên cảm nhận được đêm nay khác hẳn mọi đêm khác trong hai tháng này. Không còn cảm giác cô độc, sợ hãi Yêu Thú nữa, bên tai không ngừng vang lên tiếng cười nói của Dã Man Nhân, thật sự nếu không phải là không hiểu ngôn ngữ ở đây thì Đại Thiên cảm thấy nơi này chẳng khác gì Cương tộc cả.

Thời gian chậm rãi trôi qua, từng tiếng thú rừng vang lên kéo dài. Mãi đến lúc nửa đêm, theo một tiếng hổ gầm chấn động cả khu rừng, toàn bộ động vật đều trở nên im lặng, thậm chí từng tán cây ngọn cỏ cũng có vẻ như đứng im lại. Dã Man Nhân đang canh gác sau khi nghe một tiếng hổ gầm này, không đợi ai nhắc nhở, từng người cầm chắc vũ khí trong tay, trên mặt hiện rõ vẻ lo sợ nhìn chằm chằm vào trong rừng, lửa cũng được đốt sáng nhiều hơn.

Về phần Đại Thiên thì vẫn đang vô cùng kinh ngạc, bởi vì tiếng hổ gầm này hắn quá quen thuộc rồi, lần trước Hổ Mang Xà chính là bị tiếng hổ gầm này đuổi đi, hơn nữa lần đó một tiếng gầm đem Đại Thiên choáng váng không nhẹ. Nhưng đối với nỗi sợ hãi của Dã Man Nhân thì Đại Thiên có chút không nắm bắt được.

Dã Man Nhân có rất nhiều Chiến Sư cấp binh sĩ, căn bản là Chiến Tướng thậm chí cao hơn cũng có, vậy mà bị một tiếng hổ gầm này dọa sợ, con hổ này thực lực sâu không lường được, có thể là Tứ Giai, Ngũ Giai, hoặc còn hơn vậy nữa, Đại Thiên không dám tiếp tục nghĩ, cũng học theo Dã Man Nhân, cảnh giác nhìn xung quanh.

Lại thêm tiếp vài tiếng hổ gầm, nối tiếp sau đó một con hổ toàn thân đỏ thẩm khổng lồ nhanh chóng từ trong rừng lao ra, đứng trước cửa căn cứ Dã Man Nhân, cảnh tượng này đánh tan hi vọng may mắn của Đại Thiên.

Con hổ trước mắt thân cao gần sáu mét, độ dài không dám bàn cãi, cả người tráng kiện, ánh mắt lạnh lẽo nhìn thẳng vào căn cứ. Nhìn một hồi, con hổ dường như có chút cuồng bạo, miệng mở rộng hướng về phía căn cứ gầm lên một tiếng.

Khoảng cách gần, hơn nữa con hổ còn nhằm thẳng vào khiến không ít Dã Man Nhân trực tiếp té ngã, Đại Thiên suýt chút nữa thì ngất mất, cố đè nén cảm giác choáng váng, Đại Thiên hai mắt hoảng sợ nhìn đối phương. Từ trên người con hổ phát ra một uy áp mạnh mẽ, mạnh đến mức đứng trước mặt nó Đại Thiên nhúc nhích cũng không được.

Con hổ còn định gầm tiếp thì trong căn cứ lao ra hai người, cả hai đồng loạt phát ra uy thế, tuy yếu hơn con hổ nhưng cũng mạnh hơn Triệu Cẩm Phàm rất nhiều. Hai người này thực lực ít nhất là Chiến Tướng Đỉnh Phong, thậm chí là Chiến Vương, còn con hổ trước mắt tuyệt đối là Ngũ Giai thực lực trở lên.

Nhìn thấy hai người này lao ra, Đại Thiên lập tức vô cùng kích động, bởi vì có một người trong đó thân thể cao lớn khủng khiếp, khuôn mặt cương nghị, căn bản chính là một Cương nhân.

Đại Thiên hiện tại vô cùng bức thiết muốn gặp người nọ, nhưng bây giờ hô lên Cương ngữ, không bị Dã Man Nhân trước mắt tiêu diệt là may rồi, hơn nữa tình hình hiện tại vô cùng không đúng, căn bản không phải là chỗ có thể nói chuyện. Dù sao cũng có hi vọng, Đại Thiên đè nén kích động trong lòng, hai mắt tiếp tục quan sát.

Con hổ thấy hai người này xuất hiện, trước tiên dằn mặt một thoáng, miệng mở rộng, nhưng lần này không phải là gầm nữa, mà là một cột lửa khổng lồ. Hỏa thế nhanh chóng lan tỏa, che kín tầm mắt toàn bộ người đứng quan khán, nếu cột lửa này chạm vào căn cứ thì chắc chỉ dễ dàng quét sạch nơi này.

Trong ánh mắt kinh hãi của mọi người, hai vị xông lên gặp con hổ đồng loạt vận đấu khí, đấu khí từ người của họ lan rộng ra xung quanh hình thành một bức tường ngăn cản lại cột lửa.

Ma Thú, con hổ này chắc chắn là một Ma Thú. Ma Thú so với Yêu Thú mạnh mẽ hơn nhiều, chúng nắm giữ nguyên tố công kích, trong cùng cảnh giới thì Ma Thú trực tiếp áp đảo. Mà Ma Thú đều là Yêu Thú Lục Giai trở lên, cá biệt có một số Yêu Thú sống gần khu vực có lượng nguyên tố dày đặc mới có cơ hội tiến giai thành Ma Thú mà không qua tu luyện.

Con hổ này cũng không phải đến để tiêu diệt Dã Man Nhân, thấy công kích bị cản lại cũng thuận thế thu chiêu, miệng nhe răng hướng về hai người trước mắt gầm nhẹ.

Hai người này cả người ướt đẫm mồ hôi, vô cùng kiêng kị khom người đối với con hổ trước mắt. Con hổ hiển nhiên không hài lòng với việc này, lại một tiếng gầm lớn, chấn động cả căn cứ phát ra.

Hai người vội vàng khom người, trong miệng liên tục nói gì đó, có lẽ là tạ lỗi. Người Cương tộc kia bỗng hướng về phía những Dã Man Nhân trên tường hô quát cái gì đó.

Dã Man Nhân trên tường lập tức ứng tiếng, nhanh chóng phân ra mấy chục người chạy vào cứ địa. Cũng không lâu lắm những người này liền trở lại, mỗi người trên vai vác một thùng gỗ lớn, đứng đầy những viên tròn trong suốt. Đại Thiên nhìn thoáng qua những viên tròn này liền nhận ra, bởi vì chúng tản phát năng lượng, hoàn toàn giống với thứ ngày hôm qua Dã Man Nhân moi ra từ bụng Huyền Lộc.

Khiêng một mạch đến trước mặt hai vị cường giả kia, những Dã Man Nhân này mới lật đật bỏ xuống, sau đó chạy thục mạng vào căn cứ.

Con hổ gầm nhẹ một tiếng, hai người nọ vội vàng lui lại, cách xa những thùng gỗ này. Con hổ miệng mở lớn, trực tiếp mạnh mẽ hút vào, những viên tròn như có linh tính lần lượt bay vào miệng nó.

Đợi hết sạch, chỉ còn thùng không, con hổ mới thỏa mãn gầm nhẹ một cái. Tiếp sau đó liền một cột lửa nối theo mạnh mẽ hướng về hai người đối diện. Đây căn bản là thị uy nhắc nhở, hai người này sau khi đỡ được vội khom người, lúc này con hổ mới thỏa mãn rời đi.

Chương 23: Thử tàu

Việc cũng đã xong, hai vị cường giả tùy ý hàn huyên một phen rồi quay về bên trong căn cứ. Đại Thiên mấy lần muốn gọi vị Cương nhân kia mà không biết làm sao, đối phương cũng có quét mắt nhìn hắn, nhưng hắn còn nhỏ, thân hình thấp bé, hơn nữa cả người cháy đen, mặc áo da thú, nhìn chẳng khác gì Dã Man Nhân nên người kia cũng không nhận ra.

Bỏ qua việc Đại Thiên vô cùng bất đắc dĩ, sau sự việc này, Dã Man Nhân đề cao cảnh giác lên rất nhiều, ai nấy lo sợ bất an. Cứ như vậy, một đêm vô cùng áp lực chậm rãi trôi qua.

......................

Hôm sau, vừa tờ mờ sáng, Dã Man Nhân đã nhanh chóng bị triệu tập đi chặt cây, lần này quy mô rất lớn, thậm chí một số phụ nữ có sức khỏe tốt cũng bị triệu tập.

Nhìn tất cả Dã Man Nhân một bộ gấp gáp chặt cây, giống như có ai đang mạnh mẽ thúc giục vậy, Đại Thiên trong lòng nghi ngờ không thôi.

Dã Man Nhân chặt cây là để đóng thuyền, trong rừng không nhất thiết phải mở rộng đến đường thủy cũng đã đủ sinh tồn rồi, vậy đóng thuyền để làm gì. Đại Thiên hai mắt nhìn xung quanh Dã Man Nhân một thoáng, mấy ngày trước tuy chặt cây cực kỳ khí thế, nhưng quy mô không thể nào cùng hôm nay so sánh, chẳng lẽ là hôm qua......

Nghĩ đến đây, Đại Thiên có chút lo được lo mất, nếu thật sự là trốn tránh con hổ kia thì sự tình có thể đơn giản chấp nhận được, nhưng thật sự con sông kia có thể ngăn cản một con Lục Giai Ma Thú sao.

Suy nghĩ cứ như dòng nước lũ không ngừng tràn vào, Đại Thiên bất đắc dĩ liều mạng chặt cây, hi vọng đánh bay suy nghĩ vẩn vơ, nhưng điều này khiến Dã Man Nhân xung quanh một hồi âm thầm khen trẻ nhỏ hiểu chuyện.

Chặt không ngừng nghỉ đến giữa trưa liền có một đám Dã Man Nhân đưa thức ăn đến, xem ra là không định nghỉ ngơi, quyết làm tới tối rồi. Đại Thiên cũng không tham gia ăn ở đây, hắn bị phân đến nhóm khiêng cây đến căn cứ ven sông kia.

Hôm nay ở căn cứ ven sông náo nhiệt hơn hôm qua rất nhiều, tiếng kim loại va chạm, tiếng hô quát cùng tiếng búa đóng vào gỗ luân phiên vang lên. Đại Thiên một mạch khiêng cây đến gần bờ sông mới thả xuống, tiếp theo mới rảnh rỗi quan sát.

Ngoài những Dã Man Nhân đang đóng tàu thì tất cả còn lại đều đang tập trung cạnh bờ sông nhìn về phía cầu tàu. Trên cầu tàu lúc này đứng hai vị cường giả đêm qua, trước mặt họ là một con tàu khá lớn, nhìn cũng có vẻ chắc chắn, đây có thể là con tàu tốt nhất hiện tại ở đây rồi.

Dưới ánh mắt tò mò của Đại Thiên cùng ánh mắt cuồng nhiệt của Dã Man Nhân, hai vị cường giả mạnh mẽ đẩy con tàu trôi đi, ngay sau đó hai chân đạp mạnh xuống cầu tàu, cả người mượn lực bay lên, sau đó nhẹ nhàng đáp xuống tàu.

Tất cả im lặng nhìn con tàu dần trôi đi xa, dần dần, con tàu đã trôi đến giữa sông, nước bắt đầu chảy xiết, con tàu bị đánh lắc lư nhưng kiên cường không lật xuống, trong mắt Dã Man Nhân lóe lên ánh sáng vui mừng cùng hi vọng.

Nhưng lúc này, dị biến nổi lên, hai vị cường giả trên tàu bỗng dưng sắc mặt thay đổi vài lần, nghiêm trọng nhìn dưới nước. Cũng không lâu lắm, khi con tàu đã chính thức vượt qua ranh giới giữa sông, xung quanh tàu bỗng nổi lên vô số bọt khí, tiếp theo đó liền có rất nhiều cá khổng lồ nhảy vọt lên, dùng hàm răng sắc bén công kích thẳng về phía hai người.

Hai người này thực lực cực kỳ cao, không phải cái dạng mặc kẻ khác tùy ý muốn làm gì thì làm. Tuy có hơi bất ngờ, nhưng ngay sau đó liền trấn định lại, cả hai mạnh mẽ đánh ra vài đấm, ngay lập tức đánh nổ thân thể của không ít cá, hiển nhiên là thực lực hoàn toàn áp đảo.

Những con cá này sau khi bị mất vài đồng bạn, lập tức nhanh chóng chuyển đổi mục tiêu tấn công, tất cả lặn sâu xuống nước, ra sức công kích đáy thuyền.

Hai người phía trên lập tức thay đổi sắc mặt vài lần, tuy thực lực áp đảo đối thủ, nhưng nếu lọt vào lòng sông ẩn giấu không biết bao nhiêu thủy quái này thì đừng nói hai người, cho dù có hai mươi người vẫn phải chết.

Trên bờ, Dã Man Nhân kinh hãi nhìn biến cố xảy ra, có không ít người nhanh chóng trèo lên thuyền độc mộc, ý định ra cứu viện, mà cũng thật sự phải nói, thuyền độc mộc có khi còn chắc chắn hơn những con tàu mà Dã Man Nhân đóng.

Nhìn thấy trên bờ biến động, hai vị cường giả lập tức quát lớn, tiếng quát này kèm theo đấu khí nên đi được rất xa, Đại Thiên đứng lẫn vào trong đám người vẫn nghe rõ ràng, mặc dù không hiểu gì.Những Dã Man Nhân còn định cứu viện kia nghe được tiếng quát, sắc mặt lộ vẻ do dự, sau cùng vẫn là quay trở lại bờ. Hai vị cường giả kia thấy vậy lập tức thở phào nhẹ nhõm, tiếp theo cả hai đồng loạt mạnh mẽ cách không đấm thẳng về phía mặt nước.

Tuy cơ thể không chạm, nhưng đến thực lực như họ thì đấu khí hoàn toàn có thể ngoại phóng, thay thế thân thể đánh về phía kẻ địch. Xuyên qua mặt nước khiến lực công kích giảm mạnh, tuy vậy cũng không ít cá bị tổn thương hoặc thậm chí là chết. Nhất thời, theo hai vị cường giả điên cuồng công kích, máu nhanh chóng lan tràn nhuộm hồng cả một khoảng sông.

Từ xa, không ít thủy quái nhanh chóng bơi lại gần, tạo ra những gợn nước xen kẽ. Hai vị cường giả cũng nhận ra việc này, vội vàng dùng đấu khí miễn cưỡng di chuyển con tàu ra khỏi vòng vây, chậm chạp trôi ngược vào bờ.

Con tàu lắc lư kịch liệt, khó khăn nhích từng chút một, nhìn từ xa có vẻ con tàu lúc nào cũng có thể chìm khiến Dã Man Nhân đứng nhìn vô cùng lo lắng. Con tàu có không ít mảnh gỗ vỡ trôi dạt trên mặt sông, nếu hai vị cường giả không bảo vệ thì nó đã sớm vỡ nát.

Di chuyển được hơn ba mươi mét, con tàu cuối cùng không chịu nổi liên tục công kích, thân tàu bị thủng một mảng lớn, nước ồ ạt chảy vào, nhanh chóng nhấn chìm con tàu yếu ớt. Hai vị cường giả vội vàng đạp mạnh xuống, cả người mạnh mẽ bay ngược trở vào bờ.

Nhưng sức người dù sao cũng có hạn, hai người chỉ bay đi được một nửa quảng đường, xoay đó tạo thành một đường vòng cung đẹp mắt rơi xuống nước, tiếp theo máu từ vị trí đó nhanh chóng lan ra.

Dã Man Nhân kinh hãi hô lớn, tiếp theo vội vàng lên thuyền xông ra, hành động này căn bản là đi chịu chết, nhưng những người này biết là chết nhưng vẫn kiên quyết làm, cảnh tượng này khiến Đại Thiên vô cùng xúc động.

Cũng may, hai vị cường giả kịp thời từ dưới nước nhảy lên, ngăn cản một đám Dã Man Nhân đang xung động. Liên tục vung nấm đấm đánh chết những kẻ địch định tấn công, đồng thời hai vị cường giả chân đạp mạnh vào người một vài con cá nhảy lên định cắn, mượn lực bay về bờ, cứ như vậy vài lần, cuối cùng dưới tiếng hoan hô vang dội của Dã Man Nhân, hai người đáp xuống cầu tàu trước ánh mắt không cam lòng của những kẻ địch dưới nước kia.

Hai người tuy thân thể có không ít vết thương trên người, nhưng đều là ngoại thương, rất nhanh sẽ khỏi. Tiếp theo hai người một phen khuyến khích cổ vũ Dã Man Nhân một phen, sau đó đi ra khỏi nơi này, có lẽ là về căn cứ.

Đại Thiên còn định gọi vị Cương nhân kia, nhưng cuối cùng vẫn đành

chịu im lặng. Sau một lát ổn định Dã Man Nhân liền tiếp tục sự nghiệp đóng tàu, xem ra là còn chưa từ bỏ, Đại Thiên bất đắc dĩ bị lôi theo.Nhìn trên sông không ngừng có sinh vật tới ăn thịt những con xấu số bị giết, Đại Thiên một hồi rùng mình, trước đó hắn còn nhảy xuống nơi này thỏa thích tắm, sau lần này, Đại Thiên âm thầm nhắc nhở mình không tắm những con sông lớn như thế này nữa.

....................................

Trời dần về đêm, Đại Thiên cũng được Dã Man Nhân đưa về cứ địa. Tâm trạng của hắn ngày càng bồn chồn gấp gáp, càng lúc càng không nhịn được muốn gặp được Cương nhân kia, cuối cùng đành chối từ trách nhiệm canh gác kia, quyết định đêm nay lòng vòng trong căn cứ tìm người, Dã Man Nhân cũng không nói gì với việc này, dù sao trách nhiệm này cũng không phải của Đại Thiên.

Nhưng vừa bước vào căn cứ, nhìn khắp nơi ngoài đường đi thì là nhà ở, nhìn rối tung mắt lên, Đại Thiên có chút hối hận rồi, nếu không may mắn thì đêm nay chỉ sợ hắn còn phải ngủ ở một góc nào đó.

Tuy hối hận, nhưng chuyện đã lỡ rồi thì đành phải làm cho đến cùng. Căn cứ Dã Man Nhân này có không dưới vài chục ngàn người, độ rộng lớn không cần bàn cãi, nhưng những người quyền lực thường ở tại vị trí trung tâm, dù là thành hay là làng cũng như nhau cả. Có ý tưởng, Đại Thiên vội vàng nhanh chân bước thẳng về phía trung tâm.

Nhưng nói dễ hơn làm, nơi này nhà ở xây không một chút quy luật, đi vòng vòng như lạc vào mê cung vậy. Đi qua trái, đi qua phải, Đại Thiên căn bản là đi bừa lung tung, hiện tại vẫn chưa về khuya nên trên đường cũng có không ít người, khổ nỗi có muốn hỏi cũng không hỏi được.

Tuy không đến được nơi muốn đến, nhưng đi vòng vòng như vậy cũng khiến Đại Thiên cảm nhận được cuộc sống đời thường của những Dã Man Nhân này. Một mực đi thẳng đến khuya, đi đến lúc dòng người thưa thớt dần đi, Đại Thiên còn định tìm một góc ngủ tạm thì lập tức kinh hỉ nhìn một ngôi nhà lớn trước mắt.

Ngôi nhà này kiến trúc khác hẳn xung quanh, toàn bộ ngôi nhà đều từ đá xây nên, kiến trúc này Đại Thiên căn bản là quá quen thuộc, bởi vì đây là kiến trúc của Cương tộc. Mà ở nơi này, Cương tộc Đại Thiên chỉ mới gặp duy nhất một người, và đó cũng là người hắn muốn kiếm, mà dù có là người khác cũng chẳng sao, miễn đó là Cương tộc thì Đại Thiên đều muốn gặp.

Nhưng ngôi nhà này không dễ vào cho lắm, xung quanh có ít nhất ba mươi Dã Man Nhân liên tục tuần tra. Đại Thiên có chút lúng túng không biết làm sao, đành tiếp tục đứng từ xa nhìn, chờ cơ hội.

Những Dã Man Nhân này tuần tra cũng không chú ý cho lắm, có lẽ họ cho rằng nếu có chuyện thì bên ngoài tường sẽ báo cáo, những người này căn bản là làm màu, nhưng dù là làm màu thì ba mươi cặp mắt nhìn xung quanh cũng không phải dễ qua mặt.

Cuối cùng, đợi đến lúc gần sáng, lúc này dù là bất kỳ sinh vật nào cũng trở nên mỏi mệt buồn ngủ, những Dã Man Nhân này cũng vậy, tất cả đứng dựa vào tường, có người đã ngủ mất. Cảnh tượng này khiến Đại Thiên còn đang định bỏ cuộc trở nên mừng rỡ.

Nhắm vào một sơ hở của những người còn thức, Đại Thiên nhanh chóng luồn lách lại gần, lưng dựa vào tường giả vờ như đang ngủ, những Dã Man Nhân này thực lực chỉ có Chiến Sĩ, hơn nữa lại mỏi mệt nên không để ý trong bọn đã thêm ra được một người.

Mon men đi lại gần cửa, có người nhìn đến Đại Thiên liền giả vờ ngủ. Sau một hồi nỗ lực, Đại Thiên cuối cùng cũng đến được cạnh cửa, không biết có phải vì vị Cương nhân này thực lực quá mạnh nên khinh thường khóa cửa hay không, nhưng nói chung là cửa không khóa.

Đại Thiên lại canh sơ hở, nhanh chóng mở cửa tiến vào bên trong.

Ngôi nhà tuy lớn, nhưng hoàn toàn được thiết kế theo kiểu Cương tộc, một gian ngoài để tiếp khách cùng vài gian phòng đóng kín cửa, tùy thuộc vào từng nhà, những căn phòng này có thể là kho, là bếp hoặc là phòng ngủ.

Ở gian ngoài hiện tại cũng không có người, Đại Thiên vội vàng rón rén nhẹ nhàng mở cửa một căn phòng ngoài cùng, căn phòng này không có người, lại mở tiếp hàng loạt căn phòng, vẫn không có người. Đại Thiên có chút hoài nghi đây là nhà giả dùng để ngụy trang rồi, hít sâu một hơi, Đại Thiên hai tay mở cửa căn phòng cuối cùng, bên trong vẫn không có người.

Chưa đợi Đại Thiên thất vọng, một bàn tay nhẹ nhàng vỗ vai hắn, tiếp theo là một loạt tiếng Dã Man Nhân vang lên khiến Đại Thiên tim đều muốn ngừng đập.

Chương 24: Lý thiện

Toàn thân cứng ngắc, tim gia tốc đập liên tục, Đại Thiên kinh hoảng chậm chạp xoay đầu nhìn ra sau, trong lòng âm thầm cầu nguyện. Người phía sau cũng không có ý định ngăn cản, tùy ý để Đại Thiên xoay đầu nhìn lại.

Nhìn rõ ràng người phía sau, Đại Thiên lập tức mừng rỡ, bởi vì đây chính là vị Cương nhân mà hắn cần gặp. Nhưng vị Cương nhân này cũng không vui vẻ như vậy, ngược lại có vẻ khó chịu nhìn Đại Thiên, bất cứ ai nửa đêm bị người lạ vào nhà cũng đều cảm giác không vui.

Vị Cương nhân này lại dùng ngôn ngữ Dã Man Nhân hỏi tiếp vài câu, thấy Đại Thiên vẫn ngây ngốc nhìn mình, liền có chút tức giận, hai tay nhanh chóng vận đấu khí, một chưởng vỗ tới.

Đại Thiên đang vô cùng vui mừng, bỗng cảm thấy một cỗ đấu khí hùng mạnh chuẩn bị phát ra, vội vàng hoảng sợ tỉnh lại, có chút gấp gáp hô lên

“Khoan đã, ta không có ác ý.”

Vị Cương nhân này nghe được ngôn ngữ Cương tộc, hai mắt trợn trừng kinh ngạc nhìn đối phương, đấu khí trên tay cũng từ từ thu lại, Đại Thiên thấy đối phương bình tĩnh lại, lập tức thở phào nhẹ nhõm.

Vị Cương nhân kia tiếp theo cũng không nói gì, tay vẫn giữ chặt Đại Thiên. Người này hiện tại vô cùng nghi hoặc, bởi vì Đại Thiên thân cháy đen, thân hình trong cùng Dã Man Nhân vô cùng tương tự, hoàn toàn không thể nào liên tưởng với hình tượng vĩ đại của Cương nhân được.

Bị người trước mắt nhìn kỹ, Đại Thiên có chút chột dạ cúi đầu. Qua hồi lâu đối phương vẫn giữ nguyên tình trạng như vậy, nếu tiếp tục kéo dài thì trời cũng sáng, không tính đến hậu quả, chỉ tính đến kết quả thì đêm nay cũng xem như vô ích. Đại Thiên bất đắc dĩ nhìn vị Cương nhân này trầm tư, đành trước tiên bắt chuyện

“Ta có chuyện muốn hỏi ngài được không?”

Vị Cương nhân này bị tiếng nói bình tĩnh, lại một lần nữa nghe được ngôn ngữ Cương tộc, trong lòng cũng có chút tin rồi. Thấy thần sắc lo lắng của Đại Thiên, có chút uy nghiêm đáp

“Nói!”

Đại Thiên nhìn đối phương thốt ra một chữ, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào mình, có chút rụt rè hỏi tiếp

“Ngươi thật sự là Cương nhân?”

“Phải.”

Vẫn là bộ dạng cùng giọng điệu đó. Đại Thiên nghe đối phương xác nhận, trong lòng vui mừng vô cùng, nhưng thấy đối phương vẫn không có biểu hiện gì thay đổi, bằng kinh nghiệm giao tiếp nhỏ bé của Đại Thiên có chút không biết phải nói gì. Qua một lát, Đại Thiên đành tự giới thiệu

“Ta gọi là Đại Thiên, hai tháng trước tham gia lịch luyện thì bị Yêu Thú tập kích, vô tình đi lạc đến đây, không tìm được đường ra.”

Vị Cương nhân này nghe được liền thay đổi sắc mặt rồi, thoáng có chút nghi ngờ, vị Cương nhân này hỏi lại

“Ngươi tám tuổi?”

Đại Thiên nghe được câu hỏi, đầu vội vàng gật liên tục. Vị Cương nhân này bắt đầu tin tưởng hắn rồi, dù các tộc xung quanh biết Cương tộc khi trưởng thành sẽ có một cuộc lịch luyện, nhưng bởi vì Cương nhân thân thể phát triển quá nhanh, nhìn không ra số tuổi, vừa rồi hỏi thì Đại Thiên không chút do dự hay nghi hoặc gật đầu, cũng không phải giả được.

Vị Cương nhân cường giả này khuôn mặt nháy mắt nhu hòa đi rất nhiều, tay nắm chặt vai Đại Thiên chuyển thành nhẹ nhàng đẩy đi, dẫn Đại Thiên đến ngồi xuống ghế ở gian ngoài. Đại Thiên không dám kháng cự, ngoan ngoãn tùy ý đối phương muốn làm gì thì làm.

Đợi hai người ổn định ngồi xuống, lần này ngược lại là vị Cương nhân này hỏi chuyện trước

“Hai tháng này, ngươi làm sao còn sống được?”

Câu hỏi này, dường như là quan tâm hỏi thăm, nhưng thật là thử dò hỏi xem có ai phái Đại Thiên đến không, dù sao một đứa bé lần đầu tham gia lịch luyện, hai tháng sinh tồn trong rừng cũng không phải muốn nói là nói được.

Đại Thiên cũng không dám nghĩ nhiều, chỉ cần vị Cương nhân này chịu nói chuyện với hắn thì trong lòng hắn đều mừng rỡ rồi, còn tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện khác. Nhưng nghĩ đến việc trải qua hai tháng này, Đại Thiên có chút xấu hổ kể

“Thật sự lúc đầu ta liên tục bị Yêu Thú đuổi giết, trong lúc vô tình chạy vô một khu rừng bị cháy đen, không một Yêu Thú nào dám vào, từ đó sáng ta đi kiếm ăn, chiều tối lại trốn về.”

Vị Cương nhân này nghe xong có vẻ hiểu, nhưng sau đó nhìn Đại Thiên thân thể cháy đen, bộ dạng có chút kỳ quái hỏi

“Ngươi là bị sét đánh mới bị như thế này?”

Đại Thiên có chút không hiểu đối phương hỏi gì, bị sét đánh hai tháng, cơ thể của hắn đã sớm quen với tình trạng này rồi. Cuối cùng, nhìn theo ánh mắt của đối phương, Đại Thiên mới hiểu ý, vội vàng gật đầu.

“Vậy hiện tại ngươi muốn ta giúp ngươi trở về Cương tộc?”

Vị Cương nhân này giọng nói lộ vẻ chắc chắn hỏi, Đại Thiên lại tiếp tục gật đầu. Nhưng ngay sau đó, vị Cương nhân này thần sắc bỗng dưng biến đổi thành lo lắng bất an, có chút không cam lòng nói

“Nhưng hiện tại ta không đủ khả năng giúp ngươi.”

Đại Thiên có chút bất ngờ không biết nói gì, trong lòng chấn động buồn bã vô cùng. Nhất thời hai người đều chìm sâu vào suy nghĩ của bản thân, qua một lát, chợt nhớ đến chuyện đêm qua, Đại Thiên nghi ngờ hỏi

“Là do con hổ đêm qua?”Vị Cương nhân hơi có chút giật mình nhìn đối phương, nhưng cuối cùng vẫn là gật đầu. Đại Thiên trong lòng nghi hoặc càng sâu, lòng hiếu kỳ mạnh mẽ trỗi dậy, một bộ tò mò hỏi tiếp

“Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra vậy?”

Vị Cương nhân sâu sắc nhìn hắn, hơi lắc đầu, cuối cùng người này có chút bất đắc dĩ nói

“Kể cho ngươi nghe cũng chẳng sao.”

Đại Thiên im lặng nhìn đối phương lâm vào trầm tư, hắn biết tiếp theo người này đang suy nghĩ, tiếp theo có kể hay không là do tâm trạng, thúc giục cũng không được gì. Cũng may, vị Cương nhân này vẫn là quyết định nói

“Nếu ngươi gặp ta cách đây hai tháng, việc đưa ngươi về đối với ta vô cùng đơn giản. Chỉ tiếc là ngươi gặp ta quá muộn.”

“Con hổ tối hôm qua gọi là Viêm Hổ, vốn là một con Ngũ Giai Yêu Thú Đỉnh Phong, tuy thực lực ta kém nó, nhưng trong căn cứ còn một người có thực lực ngang ta, cả hai liên thủ lại miễn cưỡng có thể chống đỡ, bảo vệ mọi người trong cứ địa có thể an ổn sinh hoạt.”

“Việc này đã kéo dài không ít năm, tưởng chừng như mãi mãi là như vậy. Nhưng thật không ngờ vào hai tháng trước, Viêm Hổ vốn im hơi lặng tiếng đã lâu, đột ngột xuất hiện.”

“Việc đầu tiên mà nó làm là đến căn cứ này kiếm chuyện, vốn dĩ hai người bọn ta cũng không coi trọng việc này lắm. Nhưng thật không ngờ Viêm Hổ lại mạnh mẽ đột phá lên Lục Giai, hơn nữa lại nắm giữ được hỏa nguyên tố, trở thành một con Ma Thú, chân chân chính chính đúng với tên gọi Viêm Hổ.”

“Bọn ta vốn đã rất coi trọng nó nhưng vẫn bị bất ngờ vô cùng, bị nó đánh trở tay không kịp. Viêm Hổ có vẻ cũng không định tiêu diệt toàn bộ chúng ta, cái nó muốn là lợi dụng sự đông đúc của Dã Man Nhân để phục vụ cho nó. Vì sinh tồn, bọn ta chỉ có thể khuất phục.”

“Sau đó, cứ mỗi nửa tháng nó sẽ đến lấy đồ, đồng thời ra sức thị uy một phen. Cũng vì ra sức cho nó mà không ít Dã Man Nhân oan mạng trong bụng Yêu Thú.”

Vị Cương nhân này nói liên tục, nói đến câu cuối cùng, hai mắt đã sớm bi thương ướt đẫm, giọng có hơi nghẹn lại. Cố gắng bình ổn tâm tình, người này miễn cưỡng hướng về phía Đại Thiên cười nói

“Ta nói cho ngươi biết chuyện này là vì ngươi không thể kể cùng Dã Man Nhân khác. Trong mắt những Dã Man Nhân kia, dù không đánh lại Viêm Hổ thì bọn ta cũng có thể miễn cưỡng ngăn cản nó, nhưng họ nào biết bọn ta trước mặt nó tiếp được mấy chiêu còn không dám nói trước được.”

Đại Thiên trầm mặc, cố gắng tiêu hóa những thông tin bất ngờ này, đồng thời có chút nghi hoặc, hai tháng trước Viêm Hổ đột phá, khi đó đúng lúc Đại Thiên gặp Hổ Mang Xà, không biết có phải là cùng thời gian không.

Nhìn vị Cương nhân trước mắt tâm tình lâm vào bi thương, khổ sở cùng lo lắng, Đại Thiên cũng bị cảm động lây, đa số Cương nhân đều căm ghét Dã Man Nhân, nhưng thật không ngờ người trước mắt này lại vì Dã Man Nhân mà lao tâm khổ trí. Không chịu nổi không khí hiện tại, Đại Thiên vội nói sang chuyện khác

“Thúc thúc, không biết những viên hình tròn hôm qua đưa cho Viêm Hổ là thứ gì?”

Cương nhân hơi có chút ngạc nhiên nhìn Đại Thiên, nhưng nghĩ đến đối phương tiếp xúc Yêu Thú không lâu cũng không nghĩ nhiều nữa, áp lực trong tâm lý hai tháng nay được giải tỏa một ít, người này đối với Đại Thiên cảm thấy thân thiện hơn rất nhiều. Vị Cương nhân này cũng không trả lời, ngược lại hòa ái nói

“Ngươi nói ngươi gọi là Đại Thiên phải không? Về sau ta gọi ngươi là Đại Thiên cho tiện. Ta tên là Lý Thiện, về sau ngươi cứ gọi tên ta là được, không cần khách khí.”

Đại Thiên có chút cảm động trước thái độ của đối phương, cũng đã hai tháng rồi hắn mới được nói chuyện nhiều như vậy. Giọng có chút kích động, Đại Thiên nhẹ giọng nói
“Vâng, Lý Thúc.”

Lý Thiện gật gật đầu tỏ ý hài lòng, tiếp theo liền giải thích câu hỏi trước đó

“Ngươi vào rừng không lâu, không biết Yêu Đan cũng phải. Ừm, Yêu Đan chính là cái viên tròn mà ngươi thấy đêm qua.”

“Yêu Đan có nhiều công dụng, hấp thu năng lượng trong nó giúp tăng tốc độ chữa thương cùng tu luyện. Ngoài ra một số luyện khí sư cùng luyện dược sư đều rất cần chúng để tăng khả năng của sản phẩm mình tạo ra.”

“Cương tộc chúng ta hấp thụ Yêu Đan tác dụng sẽ không bằng Yêu Thú hấp thụ, nhưng hiệu quả ngược lại cũng rất tốt. Đồng dạng như vậy, nếu chúng ta bị tiêu diệt thì đấu khí căn nguyên cũng bị kẻ địch moi ra hấp thụ.”

Đại Thiên hai mắt sáng rỡ nhìn Lý Thiện chi tiết giảng giải, trong lòng một mảnh tiếc nuối cùng sợ hãi. Tiếc nuối là vì hắn bỏ qua không biết bao nhiêu Yêu Đan, sợ hãi là vì nghĩ đến cảnh người khác moi ra Đấu Khí Căn Nguyên của mình, chỉ nghĩ thôi cũng thấy rùng rợn.

Nhìn Đại Thiên khuôn mặt lúc kích động đỏ lên, lúc thì sợ hãi trắng bệch, Lý Thiện cảm thấy có chút thú vị, áp lực cũng giảm một chút. Sau một lát, Đại Thiên tâm tình ổn định lại, Lý Thiện mới tiếp tục nói

“Về sau ngươi liền ở lại đây đi. Tốt nhất đừng ra bên ngoài nữa, Viêm Hổ hiện tại chỉ cần thấy người ra khỏi phạm vi mười dặm xung quanh cứ địa liền tiêu diệt. Còn chuyện về Cương tộc, ta sẽ chậm rãi tìm cách.”

Đại Thiên gật đầu đáp ứng, hai người nói chuyện một hồi, vì là đồng tộc nên rất nhanh liền gần gũi. Đại Thiên có chút ngập ngừng, đối diện với khuôn mặt hòa ái của đối phương, trong lòng chợt can đảm hỏi nghi hoặc hai ngày nay

“Lý thúc, không biết tàu và giáp này có phải do ngươi nghĩ ra không? Theo ta biết Cương tộc cũng không có khả năng đóng tàu được như vậy.”

Lý Thúc không trả lời, hỏi ngược lại Đại Thiên

“Ngươi biết chuyện các tộc đầu tư vào Dã Man Nhân để quấy rối Cương tộc rồi chứ?”

Đại Thiên gật gật đầu, trong lòng có chút ngộ ra. Quả nhiên, Lý Thiện tiếp tục nói

“Khi trước còn ở Cương tộc, ta tham gia quân phụ trách bảo vệ tiền tuyến với nhân tộc, nhờ vậy trong vô tình ta lại hiểu được ngôn ngữ của chúng. Ít lâu trước, có một số Nhân tộc lẻn đến đây, đàm phán sẽ giúp chúng ta chế tạo vũ khí, đóng tàu, với điều kiện quấy phá trong lãnh địa Cương tộc.”

Đại Thiên hai mắt bùng lên lửa giận, có chút khó chịu nhìn đối phương nói

“Vậy Lý Thúc đáp ứng nhân tộc rồi?”

Lý Thiện cười cười nhìn Đại Thiên tức giận, tiếp theo lại nói tiếp

“Đại Thiên ngươi còn nhỏ, suy nghĩ cũng quá đơn giản rồi. Ta là Cương nhân, làm sao có thể làm hại Cương tộc. Đây căn bản chỉ là đáp ứng vậy thôi, nhân tộc đưa lợi ích đến, ngu sao mà không nhận, còn chuyện chúng ta có làm hay không là do chúng ta tự quyết định.”

Đại Thiên nghe đối phương giải thích, lập tức trở nên ngượng ngùng, vô cùng xấu hổ xin lỗi Lý Thiện. Lý Thiện cũng không trách hắn ddù sao Đại Thiên còn nhỏ, hiểu chuyện cũng có hạn, bỗng dưng Lý Thiện trở nên có chút ủ rũ nói tiếp

“Không ngờ kỹ thuật đóng tàu của Nhân tộc lại thành hi vọng cuối cùng mà chúng ta tin vào.”

Nghe được Lý Thiện cảm thán, Đại Thiên cuối cùng cũng chắc chắn ý nghĩ dùng tàu để trốn của Dã Man Nhân, nhưng thử thực tế lúc sáng có chút không quá tốt. Đại Thiên lại một lần nữa ngập ngừng hỏi

“Nhưng tàu đóng hình như cũng không được tốt lắm.”

Lý Thiện lắc đầu, có chút chán nản nói

“Dù sao cũng là lần đầu làm, có chút thất bại cũng đúng, nhưng ta thật không ngờ dưới lòng sông lại tồn tại nhiều Yêu Thú như vậy. Về sau ta sẽ chậm rãi tìm cách khác, nếu không được thì chỉ có thể nắm bắt vào hi vọng cuối cùng này.”

“Nhưng con sông này có thể ngăn cản Viêm Hổ nổi không?” Đại Thiên tiếp tục nghi vấn.

“Viêm Hổ nắm giữ hỏa nguyên tố, nó cực kỳ ghét nước, xuống nước thực lực của nó giảm không chỉ một hai thành, nếu có thể thành công qua sông, ta không sợ nó dám đuổi theo.” Lý Thiện hai mắt bừng lên hi vọng, tưởng chừng như giải thích cho Đại Thiên, nhưng càng có vẻ như an ủi chính mình.

Tiếp theo, hai người liền lâm vào trầm mặc. Lại ngồi một lát, Lý Thiện mới ân cần nói

“Ngươi cứ ở lại đây nghỉ ngơi, cũng lâu rồi ta mới gặp lại Cương nhân, cũng không cần về khu rừng cháy kia, tuy nơi đó an toàn nhưng sét đánh mãi cũng không chịu nổi.”

Đại Thiên hơi có chút xấu hổ, hắn cực kỳ hưởng thụ cảm giác bị sét đánh, mỗi lần sét đánh cả cơ thể cùng đấu khí đều mạnh mẽ lên khiến Đại Thiên thích ý vô cùng. Nhưng đối với ý tốt của Lý Thiện, Đại Thiên chỉ có thể đáp ứng

“Vâng, mọi việc xin nhờ Lý thúc.”

Chương 25: Ý tốt

Một đêm trôi qua, đây là đêm được nghỉ ngơi tốt nhất của Đại Thiên kể từ khi đặt chân vào rừng. Sáng sớm, theo thói quen, Đại Thiên tự mình thức dậy.

Nhìn một vòng căn phòng được Lý Thiện đưa cho đêm qua, Đại Thiên có chút cảm thán một tiếng. Mới đêm hôm trước hắn còn phải nghỉ ngơi trên tường thành, vậy mà hôm nay lại được ngủ trên giường. Đại Thiên còn đang cảm thán sự đời nhanh thay đổi thì trước mặt bỗng xuất hiện một người, trực tiếp dọa Đại Thiên giật bắn người lên.

Định thần nhìn kỹ lại mới nhận ra người này là Lý Thiện. Lý Thiện so với đêm qua khuôn mặt vui vẻ hơn rất nhiều, có lẽ do cuối cùng cũng có người bầu bạn. Nhìn thấy biểu tình của Đại Thiên, Lý Thiện nụ cười càng thêm rạng rỡ, giọng mang chút trêu cợt nói

“Sao rồi? Ta làm ngươi giật mình à?”

Đại Thiên cười khổ gật đầu, rồi lại lắc đầu, tiếp theo có chút túng quẫn nói sang chuyện khác

“Ngài đến gọi ta tiếp tục đi chặt cây phải không?”

Lý Thiện trầm ngâm, nụ cười có chút giảm đi nhiều, thở dài một hơi, sau đó mới chậm rãi đáp

“Từ giờ Dã Man Nhân sẽ đi vòng quanh nơi này tìm cách khác, cũng không thể đặt tất cả hi vọng vào đóng tàu được.”

Tuy là nói vậy, nhưng Đại Thiên hiểu là do hôm qua thử nghiệm thất bại, tuy Dã Man Nhân vẫn chưa tắt hi vọng, nhưng Lý Thiện cùng cao tầng ở đây cũng bắt đầu tìm con đường khác rồi. Nhưng nếu không đi chặt cây thì hôm nay làm gì, Đại Thiên có chút nghi ngờ, cuối cùng vẫn không nhịn được, nhẹ giọng thăm dò

“Ta cũng đi theo Dã Man Nhân đi tìm cách khác sao?”

Lý Thiện nụ cười trở lại, hai mắt tràn đầy thâm ý nhìn Đại Thiên, trực tiếp nhìn đến lúc Đại Thiên chột dạ cúi đầu, mới vui vẻ trả lời

“Hôm nay ngươi đi theo ta, vừa thăm dò xung quanh, thuận tiện nói cho ta biết về tình hình Cương tộc.”

Đại Thiên vội vàng ứng tiếng, tuy Dã Man Nhân không làm gì hắn, nhưng giao tiếp không được, cả ngày giả câm cũng có chút khó chịu, hiện tại được đi theo Lý Thiện, gò bò giảm đi rất nhiều, trong tâm Đại Thiên vô cùng nguyện ý.

................................

Hai người cũng không thu xếp gì, trực tiếp đứng dậy đi ra khỏi nhà, sau đó đi thẳng ra khỏi cứ địa. Ở cứ địa hôm nay vẫn tập trung rất nhiều Dã Man Nhân, nhưng cũng không phải cầm rìu đi chặt cây, mà là dưới hiệu lệnh của những Dã Man Nhân thủ lĩnh, tùy vào từng nhóm mà phân phó nhiệm vụ.

Mà đích đến cuối cùng của Đại Thiên hiển nhiên không phải ở đây. Lý Thiện chỉ nhìn thoáng qua những người này, sau đó tiếp tục đi, tiến thẳng vào trong rừng, Đại Thiên vội vàng chạy theo.

Đi một mạch bảy tám dặm đường, cũng sắp đi đến giới hạn mười dặm của Viêm Hổ rồi mà Lý Thiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Đại Thiên trong lòng có chút nôn nóng, vội vàng hỏi

“Lý thúc, đợi đã, chúng ta đang đi đâu vậy, cũng sắp qua giới hạn của Viêm Hổ rồi.”

Lý Thiện nghe được câu hỏi, thân thể không có một dấu hiệu nào đột ngột dừng lại, sau đó xoay người nhìn Đại Thiên nói

“Đến đây cũng đủ rồi.”

Nhìn hành động chuyển biến đột ngột của đối phương, Đại Thiên có chút trở tay không kịp, thậm chí Đại Thiên còn có cảm giác nếu mình không mở miệng thì Lý Thiện còn tiếp tục đi nữa. Mặc kệ Đại Thiên miên man suy nghĩ, Lý Thiện lại tiếp tục hỏi

“Đại Thiên, ngươi cảm giác thực lực của ta thế nào?”

Đại Thiên bị đối phương bất ngờ hỏi làm cho có chút không biết làm sao rồi. Nhưng nghĩ đến uy thế của Lý Thiện khi đối mặt với Viêm Hổ cũng như những Yêu Thú dưới nước kia, Đại Thiên chỉ có thể thật lòng thốt ra hai chữ

“Rất mạnh.”

Lý Thiện vô cùng hài lòng với đáp án này, khuôn mặt hiện ra một nụ cười tự tin, sau đó lại tiếp tục hỏi một chuyện không liên quan

“Lúc trước ngươi đi lịch luyện bị Yêu Thú tập kích, có lẽ chưa kịp học được thứ gì phải không?”

Đại Thiên hơi ngẫm lại một chút, quả thật trong lần lịch luyện đó, ngoài ngày đầu tiên được hướng dẫn cách săn bắt cùng tạo ra lửa thì hoàn toàn không có gì đáng nói cả. Nhìn Đại Thiên gật gật đầu, Lý Thiện khuôn mặt trong nháy mắt trở nên sáng lạn hơn rất nhiều rồi, mang theo chút ít kích động cùng chờ mong, Lý Thiện hướng Đại Thiên hỏi

“Nếu ta đồng ý dạy ngươitthì ngươi có chấp nhận không.”

Dạy một chữ này khiến Đại Thiên vô cùng cảnh giác, trước đó từng có ba người đồng ý dạy hắn, theo thứ tự là Đại Vũ, Trần Vũ cùng Thượng Văn. Cả ba người mỗi lần dạy đều đem hắn đánh cho dở sống dở chết, nghĩ đến Lý Thiện cùng là Cương nhân, cũng cùng một khuôn mà ra cả. Nghĩ đến đây, Đại Thiên có chút cảnh giác hỏi lại

“Nhưng mà là dạy chuyện gì mới được chứ?”
Lý Thiện còn nghĩ Đại Thiên sẽ hưng phấn kích động gào thét đồng ý, không ngờ lại gặp tình cảnh trước mắt, cảm thấy có chút cụt hứng, cả khuôn mặt nhanh chóng đờ ra. Thấy Lý Thiện như vậy, Đại Thiên có chút lo lắng, hắn không hề hi vọng khiến vị cường giả này ghét bỏ mình. Ngay lúc Đại Thiên định đáp ứng đối phương thì Lý Thiện trước tiên giành nói

“Ta sẽ dạy ngươi cách sinh tồn trong rừng, cách đối phó với Yêu Thú, đồng thời giúp ngươi tu luyện. Như vậy đã đủ chưa.”

Đại Thiên nào dám nói không, chưa nói đến những điều Lý Thiện nói vô cùng cần thiết với Đại Thiên, chỉ tính riêng việc nếu một lần nữa từ chối, chỉ sợ đối phương tức giận trở mặt, đến lúc đó xem như là mất cả chì lẫn chài.

Thấy Đại Thiên liên tục gật đầu đáp ứng, Lý Thiện nụ cười ngay lập tức trở lại rồi, như thế này mới đúng với hình ảnh trong suy nghĩ của vị cường giả này. Tiếp theo, hai người đứng trơ ra nhìn nhau, Đại Thiên hai mắt tràn đầy kích động cũng chờ mong, còn Lý Thiện hai mắt tràn ngập tự tin cùng mong đợi. Cứ như vậy, hai người bốn mắt nhìn chằm chằm vào đối phương một hồi lâu. Cuối cùng vẫn là không ngừng mong đợi Lý Thiện bại trận trước, có chút bất đắc dĩ hướng đối phương nói ra

“Ngươi không cảm thấy mình quên cái gì sao?”

Đại Thiên ngây thơ lắc đầu, Lý Thiện lập tức một hồi chán nản. Đối phương đã không biết, Lý Thiện chỉ có thể chủ động nói

“Ngươi phải bái sư thì ta mới bắt đầu dạy được.”

“Bái sư là gì? Tại sao phải bái sư ngài mới dạy ta được.”

Đại Thiên nghi hoặc hỏi, hắn thật sự không hiểu chuyện này, không có ai từng dạy qua cho hắn biết. Lý Thiện có chút lúng túng không biết làm sao, nếu hiện tại hạ mình chỉ dẫn đối phương cách bái sư, thì khác gì đi cầu người khác, thân phận nhanh chóng giảm xuống.

Bất đắc dĩ, Lý Thiện chỉ còn cách bỏ qua giai đoạn này, chỉ cần trong tâm coi nhau là thầy trò là được, đợi sau này Đại Thiên hiểu chuyện có khi càng cảm kích người thầy này. Thở dài một hơi, Lý Thiện đành chấp nhận sự thực nói với Đại Thiên

“Được rồi, chỉ cần từ bây giờ ngươi biết ta là thầy của ngươi, còn ngươi là học trò của ta là được.”

Đại Thiên cái hiểu cái không gật đầu, Lý Thiện gật gật đầu trầm ngâm suy nghĩ một chút, sau đó nói

“Hiện tại ngươi thiếu nhất là kinh nghiệm thực chiến, trước tiên ta sẽ tìm một số Yêu Thú thực lực tương đương để ngươi tập luyện.”

Đại Thiên có chút giật mình, kinh nghiệm thực chiến thì hắn vô cùng thiếu, nhưng hai tháng qua cũng có không ít Yêu Thú oan mạng dưới tay hắn, do dự một chút, Đại Thiên vẫn là không nói ra, dù sao đã chấp nhận Lý Thiện dạy mình thì nghe đối phương an bài là tốt nhất.

Hai thầy trò nhanh chóng tiến vào trong rừng, rất nhanh tìm được mục tiêu thứ nhất. Nhưng nhìn thấy mục tiêu, Đại Thiên ngay lập tức dở khóc dở cười không biết nói gì, bởi vì mục tiêu đầu tiên này lại là Độc Giác Dã Trư.

Độc Giác Dã Trư tuy lực lượng mạnh mẽ, tốc độ cũng thuộc vào tầm trung, nhưng công kích đơn điệu, kém linh hoạt, nhờ có hiệu ứng tê dại kỳ lạ kia mà hai tháng này Đại Thiên không ít lần đem chủng loại Yêu Thú này làm thịt rồi.

Nhưng biểu cảm này rơi vào mắt người không biết nội tình Lý Thiện liền trở thành lần đầu được đối diện cường đại Yêu Thú mà hưng phấn. Miệng có chút thúc giục nói

“Còn chờ đợi gì nữa. Đây sẽ là mục tiêu thứ nhất của ngươi, cứ yên tâm thoải mái chiến đấu, nếu không được thì còn có ta ở một bên hỗ trợ.”Đại Thiên bất đắc dĩ nhìn Lý Thiện đứng một bên tự cho là đúng, cuối cùng vẫn là xông lên đối chiến với Độc Giác Dã Trư, dù sao cũng không có gì nguy hiểm, xem như là một cách thể hiện khả năng của mình với thầy đi.

Đứng cách một khoảng xa chờ Độc Giác Dã Trư lao tới, Đại Thiên gặp cảnh này nhiều lần rồi, nhẹ nhàng lách người né tránh công kích của đối phương, sau đó mạnh mẽ vận toàn bộ đấu khí đánh vào người Độc Giác Dã Trư.

Theo đà chạy tới bỗng dưng bị tê dại, Độc Giác Dã Trư bất ngờ ngã oạch xuống đất. Đại Thiên được thế không buông tha, liên tục tay đấm chân đá vào người con vật vô tội kia, rất nhanh Độc Giác Dã Trư liền không chịu nổi nữa, nhắm mắt buông xuôi.

Lý Thiện còn định sẵn sàng trợ giúp, nào ngờ nhận được kết quả chiến đấu có chút khó hiểu như vậy. Nhất thời, trong lòng Lý Thiện nổi lên nghi vấn, từ khi nào Độc Giác Dã Trư trở nên nhỏ yếu như vậy, Độc Giác Dã Trư tốc độ cùng lực lượng đều rất mạnh, tuy Cương tộc lấy lực lượng mạnh mẽ nổi danh, nhưng muốn cùng cảnh giới chiến thắng nó thật sự vô cùng khó khăn, nào có chuyện như Đại Thiên đấm một cái liền ngã ra đất mặc người xâu xé.

Lý Thiện hồi phục tinh thần, miễn cưỡng cười cười nói với còn đang đắc ý Đại Thiên

“Cũng tạm được thôi.”

Đại Thiên còn đang đợi đối phương khen ngợi, nghe vậy trong lòng có chút ủ rũ. Lý Thiện cũng không quan tâm đến hắn, hai chân di chuyển, cả người đến gần Độc Giác Dã Trư, sau đó không một chút do dự, tay phải đâm thẳng vào bụng nó, lúc lôi ra trên tay cầm theo một viên Yêu Đan. Nhìn Đại Thiên hai mắt kinh ngạc, Lý Thiện nhắc nhở

“Về sau khi tiêu diệt Nhị Giai Yêu Thú nhớ lấy Yêu Đan của chúng. Ừm, vị trí đại khái nằm trong bụng, ngươi tìm kiếm thử vài lần là sẽ quen.”

Nhắc đến Yêu Đan, Đại Thiên lại một trận buồn bực, hai tháng qua hắn bỏ phí không biết bao nhiêu mà nói.

“Được rồi, tiếp theo ta sẽ tìm một đối thủ mạnh hơn cho ngươi.”

Lý Thiện cắt ngang suy nghĩ của Đại Thiên, sau đó cũng không đợi đối phương mà thẳng bước vào trong rừng. Lại đi lung tung trong rừng, cuối cùng mục tiêu vẫn là một con Độc Giác Dã Trư, Đại Thiên có chút bất đắc dĩ nhào lên đánh, Lý Thiện hai mắt như dán vào người hắn, tỉ mỉ quan sát.

Lần này Lý Thiện đã thấy rõ ràng rồi, lúc Đại Thiên vừa đánh vào người Độc Giác Dã Trư liền khựng lại, không chỉ thế, mỗi lần Đại Thiên đánh nó đều tỏ vẻ khó chịu cùng bất cam. Sau một hồi chiến đấu khó hiểu kết thúc, Lý Thiện bước đến bên người Đại Thiên quát

“Thử dùng toàn bộ đấu khí đánh ta.”

Đại Thiên hoảng sợ không biết đối phương tại sao bỗng dưng trở thành thế này, sợ hãi không dám nhúc nhích hai mắt vô tội nhìn Lý Thiện. Lý Thiện hiển nhiên không cần thái độ này, hơi nhíu mày, Lý Thiện quát lần nữa

“Mau dùng đấu khí công kích ta, nhanh lên!”

Đại Thiên bị tiếng quát này dọa sợ rồi, cũng không dám cãi lời nữa, một đấm đánh thẳng về phía đối phương, nhưng chỉ dùng một nửa đấu khí. Khi nấm đấm thành công tiếp xúc với thân thể, Lý Thiện liền cảm giác được một cỗ hơi tê gần khu vực va chạm, tuy rằng rất nhỏ, nhưng đây là do cách biệt thực lực quá lớn, chứ nếu thực lực bằng Đại Thiên thì không đơn giản như vậy.

Lý Thiện cảm thụ nguồn năng lượng này, khuôn mặt bỗng dưng kinh hãi quát lớn

“Là lôi điện! Ngươi làm sao có được.”

Đại Thiên làm sao biết là làm sao có được, hắn cũng vô cùng nghi hoặc, vội vã kể lại chuyện ngày hôm đó. Lý Thiện nghe xong ngược lại trở nên có chút mất bình tĩnh

“Bị sét đánh không những không bị gì mà còn đạt được lôi nguyên tố.”

Việc này đánh vỡ nhận thức của Lý Thiện rồi. Thoáng bình ổn tâm tình, Lý Thiện sâu sắc nhìn Đại Thiên một cái. Xem ra lần này mình nhặt được bảo vật rồi, Lý Thiện vui mừng nghĩ.

Tiếp theo Đại Thiên liền khổ cực mổ bụng con Độc Giác Dã Trư, hai tay tìm tòi, đỉnh cao là lúc Đại Thiên trực tiếp chui vào trong, vứt ra một đống nội tạng. Sau một phen cố gắng, Đại Thiên cả người toàn máu cầm trong tay viên Yêu Đan đầu tiên trong cuộc đời hắn vui vẻ bước ra.

Lý Thiện đang trầm tư suy nghĩ, cũng không quan tâm đến thái độ của Đại Thiên. Thấy xong việc liền tiếp tục dẫn đi đến đối thủ khác.

Mục tiêu lần này có chút quá tay rồi, Đại Thiên sợ sệt nhìn con Huyền Lộc cường tráng trước mắt, tuy từng cùng Tam Giai Yêu Thú chiến đấu, nhưng hắn còn chưa có lần nào đánh thắng đối phương, thậm chí phòng ngự của nó cũng không phá được, ừm, trừ lần đầu tiên may mắn giết được Thị Huyết Ngân Lang.

Lý Thiện không thèm để ý, một cước đạp bay Đại Thiên đến gần Huyền Lộc. Đại Thiên bay thẳng lên trời, tạo thành một đường vòng cung đẹp mắt ngã nhào xuống trước mặt Huyền Lộc.

Tuy lần trước đã gặp qua, nhưng chân chính đối mặt mới cảm thấy áp lực cực lớn từ đối thủ mang đến. Cặp sừng cùng bốn chân tráng kiện kia, vừa nhìn Đại Thiên đã thấy sợ. Lúc trước đi đánh Tam Giai Yêu Thú còn có Đại Lực Hắc Viên đứng sau tùy thời hỗ trợ, nhưng hiện tại Lý Thiện một mặt âm trầm nhìn hắn. Đại Thiên chắc chắn chỉ cần mình dám chạy, Lý Thiện tuyệt đối sẽ có biện pháp khác “trừng trị” mình.

Đã không thể tránh né, Đại Thiên hai mắt trở nên kiên quyết, nghiêm mình đứng nhìn Huyền Lộc, Huyền Lộc tuy mạnh nhưng tuyệt đối không bằng Thị Huyết Ngân Lang cùng Đại Lực Hắc Viên,chưa chắc Đại Thiên đã không thể thắng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau