TUYỆT LỘ SINH MA

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tuyệt lộ sinh ma - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Vạn ma tố hồn, tuyệt ngục sinh thân​

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Trong hư vô có hỗn độn, nó rộng lớn, tĩnh lặng và bất biến đến vô cùng. Nhưng rồi khởi nguyên đại bạo tạc khởi đầu tất cả. Vết rách vô hạn trong hỗn độn hình thành không gian, các nguyên sơ vi hạt bắt đầu chuyển động. Chuyển động ấy tạo nên sự khác biệt theo từng thời điểm, thế là thời gian bắt đầu trôi, vô thể nghịch chuyển.Không gian dần dần hình thành tinh bích để che chở mọi thứ mà nó chứa đựng, bên trong thai nghén ra những hồng hoang vũ trụ nguyên thủy, sơ khai. Dòng chảy các vi hạt theo thời gian lắng đọng dần hình thành quy luật. Một số sinh ra năng lượng mạnh mẽ gọi là Huyền, chúng không ngừng khuếch tán rồi ngưng tụ khiến vũ trụ tăm tối trở nên rực rỡ, huyền ảo. Số còn lại kết tinh thành vật chất gọi là Hoàng, không ngừng nối kết với nhau thành những vật thể có hình dạng, song hành cùng năng lượng nổi trôi vô định trong không gian. Huyền và Hoàng tuy hai mà một, chúng chính là Thiên, cũng là Địa. Từ đó mà có Thiên Địa Huyền Hoàng, Vũ Trụ Hồng Hoang.

Huyền cấu thành khí, Hoàng hợp thành thể, ly ly hạp hạp tạo Âm Dương thái cực, sinh diệt tuần hoàn. Cực Dương, Quang toả nhiệt; cực Âm, Ám hàn lai. Thái cực động Lôi chấn, thái cực chuyển Phong khởi, Thái cực luân hồi hóa Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; tương sinh tương khắc. 

Khi có Ngũ Hành cũng là lúc những Thái Sơ sinh mệnh ra đời. Đại thụ che thiên, thụ căn kết nối muôn vạn giới. 

Linh hầu bổ ra những mảnh hỗn độn loạn lưu, lại nén những vật chất trôi nổi vô định, ném đến mọi ngóc ngách trong đại vũ trụ. 

Huyền xà ẩn mình trong hư không, dùng thân thể cố định lại vô số tân sinh tinh cầu. 

Xích điểu viêm thân, không ngừng phi hành, phun ra ức vạn hỏa tinh trãi khắp các tinh hải. 

Hoang long, thân hóa thiên hà, trở thành xương sống, vắt ngang thiên địa. Lúc này, đại vũ trụ đã hoàn toàn ổn định, những sinh mệnh đời sau cũng lần lượt ra đời. 

Năm Thái sơ sinh mệnh trong vô thức hoàn thành xong vĩ đại công đức, như được Thiên Địa công nhận, chúng tự hào mở ra đôi mắt vốn khép chặt thưởng thức thế gian. 

Cảm xúc xuất hiện làm những ý thức đơn giản theo dòng thời gian tiến hóa thành linh hồn, đây là một Thiên Địa dị số tự đản sinh không nằm trong hệ thống đại vũ trụ. Những sinh mệnh đời sau cũng dần dần có ý thức cùng linh hồn của riêng mình, chúng không ngừng lớn lên và phát triển tạo nên những tân thiên chi sử. Thiên sử của những thời đại tranh thiên đoạt địa, chiến đấu thảm khốc nhưng cũng không thiếu nhiệt huyết và những bản hùng ca. 

Tế thiên hồn, kiến thiên lộ

Đạp huyết kiều, bộ bộ đăng tiên.

~oOo~

Ma Ha vũ trụ rộng lớn vô hạn, ma khí trùng thiên, ngàn vạn ma tộc cường giả. Tuy nhiên đại phá diệt kiếp sắp đến, ngàn vạn năm Nhất Nguyên kiếp, mọi sinh linh có tu vi trên tứ cấp-ngưng tâm cảnh sẽ bị Thiên Địa khuấy đảo làm linh khí tự thân hỗn loạn, bạo thể thân vong, linh khí trở về với thiên địa. Chỉ những cường giả đạt đến ma tiên, có thể tự phong ấn bản thân, chìm vào ngủ say trốn tránh kiếp nạn. Tuy vậy ngàn vạn năm qua đi, cường giả vượt qua ma tiên cảnh lác đác không có mấy. 

Đến nay, Ma Ha vũ trụ đã vượt qua tám lần Nguyên kiếp. Cửu vi cực, Cửu Nguyên kiếp đến, cả vũ trụ sẽ tan vỡ, bất kỳ sinh linh nào cũng sẽ không thể tránh thoát. 

Lúc này, nhờ vũ trụ tinh bích nứt vỡ Tịch Diệt ma tổ đã phát hiện ra một vũ trụ non trẻ bên cạnh Ma Ha vũ trụ, hi vọng mở ra, toàn thể ma tộc tiến hành đại xâm lấn. Vô số ma tộc cấp thấp bị huyết tế, đến khi con số đạt đến bảy thành sinh linh cả vũ trụ, Hợp Thiên Thôn Huyền đỉnh phong tiên cấp đại trận mở ra. Ma Ha vũ trụ dừng trạng thái tan vỡ, tiến hành thôn phệ, dung hợp với vũ trụ tân sinh bên cạnh. Toàn thể ma tộc còn lại xông qua vũ trụ tinh bích đã bị phá vỡ đến vũ trụ mới công thành chiếm đất.
Hoa Linh vũ trụ, tận cùng hỗn độn, sinh ra không tới bốn trăm vạn năm đã đối mặt với một đại kiếp nạn chưa từng có. Hai vũ trụ dung hợp, vũ trụ tinh bích tan vỡ, vô số tinh cầu cùng sinh linh bị không gian thác loạn cắn nuốt, sau đó không ngừng có ma tộc xâm lấn. 

Tam đại thiên đế từ Hóa Tiên cung dẫn dắt vạn tộc cường giả chống lại kẻ thù. Nhưng vì sinh sau đẻ muộn, lượng cường giả cao tầng hoàn toàn chênh lệch, Hoa Linh tiên quân không ngừng bại lui. 

Ngỡ rằng kết cục đã định thì Cửu Cực thiên đế lâm trận đột phá, sinh sinh đánh chết Ma Ha thất đại ma tổ. Sau khi cưỡng ép bạo phát, Cửu Cực thiên đế đã tận sức, đi đến cuối sinh mạng, dùng tàn lực cùng hai vị thiên đế khác và toàn bộ tiên nhân tham gia đại chiến thiêu đốt sinh mệnh, thi triển Đại Vũ Hoán Thiên Phong Ma trận, phong ấn ma tộc cùng Ma Ha vũ trụ lại trong lòng Hoa Linh vũ trụ. 

Đại thế nghịch chuyển, Ma Ha vũ trụ bị thôn phệ ngược lại, theo truyền ngôn của Cửu Cực thiên đế, không đến hai trăm vạn năm cả hai vũ trụ sẽ hợp nhất hoàn toàn. 

Phần lớn ma tộc bị phong ấn bên trong vũ trụ của mình, không thể tránh thoát, không ngừng già yếu chết đi, hóa thành dinh dưỡng để Hoa Linh vũ trụ phát triển. Một số ma tộc dư nghiệt thì cố thủ ở Loạn Không tinh vực, nơi đầu tiên ma tộc chiếm được, ngoan cường chiến đấu. Toàn bộ chiến lực của hai bên gần như tuyệt diệt sau đại chiến, không đủ thực lực để nuốt đối phương, Hoa Linh cường giả còn lại ngừng tấn công quy mô vào Loạn Không tinh vực, im lặng phát triển. Chiến tranh toàn diện bị dập tắt, hai vũ trụ dần dung hợp, ma tộc dũng dần bị đồng hóa thành một phần của thiên địa mới, nơi được gọi là Ma Linh vũ trụ.

~oOo~

Ma Ha vũ trụ hay bây giờ là Phong Ma Tuyệt Địa, sau hơn một trăm năm mươi vạn năm bị phong ấn, ma khí vẫn um tùm nhưng linh khí thiên địa đã loãng đi rất nhiều. Ma tộc chỉ còn lại một vạn cường giả mạnh nhất, lúc này đang tập trung ở tâm của vũ trụ, nơi đây có khối hỗn độn thuần nguyên cấu thành vũ trụ chi tâm, cũng là hi vọng vực dậy cuối cùng của ma tộc.

- Cuối cùng cũng đến lúc. Vạn ma, tế hồn. - Một ma tộc già cõi lên tiếng, dù là kẻ mạnh nhất ma tộc hiện giờ, lão ma vẫn không tránh khỏi bị thiên địa thôn phệ linh khí. Giống như hắn, những ma tộc còn sống, không ai là không có bề ngoài già lão, cả những mị ma xinh đẹp động nhân trước đây. Giọng nói uể oải của lão ma thể hiện những cảm xúc phức tạp hiện tại, đầy chán nản xen lẫn phẫn nộ, thương tâm cùng không đành lòng.

Một trăm năm mươi vạn năm trước, linh khí Thiên địa dần biến mất, sinh linh cấp thấp không ngừng chết đi. Toàn bộ ma tộc đã ý thức được hiện thực đau đớn, họ sẽ chết dần chết mòn trong chính vũ trụ của mình. Lúc đó những hiền giả cũng đưa ra giải pháp cuối cùng để thoát khỏi lồng giam thiên địa này. Mọi kết luận đều nói chỉ một thứ có thể xông ra phong ấn:

“Muốn thoát khỏi Phong Ma Tuyệt Địa, cần phải có pháp tắc và lực lượng vượt khỏi thiên địa, một khối hỗn độn thuần nhất đủ lớn hay chính là vũ trụ chi tâm.” 

Kết luận này làm toàn bộ ma tộc nguội lạnh. Nếu dùng vũ trụ chi tâm đột phá phong ấn, sức mạnh bộc phát sẽ vượt qua Cửu Nguyên đại kiếp nạn, sẽ không có ma tộc nào có thể vượt qua được nó. Tuy vậy, không thiếu ma tộc chấp nhận chuyện này, làm một vũ trụ bạo nổ bên trong vũ trụ khác có thể dẫn đến một kiếp nạn đủ để kéo non nửa Hoa Linh vạn tộc chôn cùng. Không đánh thắng ít nhất phải cắn một ngụm, không thể để Hoa Linh vạn tộc ngồi không hưởng lợi từ thiên địa dung hợp. Nhưng cao tầng ma tộc không chấp nhận chuyện này, họ xâm lấn vũ trụ khác là để tìm một sinh lộ, tránh khỏi Cửu Nguyên kiếp, nay thất bại cũng thì không khác lắm so với tình cảnh lúc đầu. Nên để kẻ thắng lợi hưởng thành quả của mình. 

Ban đầu chính những ma tộc này là phe chủ hòa, họ mong rằng diệt tộc chiến sẽ không diễn ra. Vũ trụ tân sinh sau hợp nhất sẽ đủ cho cả Hoa Linh vạn tộc và Ma Ha vạn tộc cùng sinh sống. Tất nhiên ý kiến này bị bác bỏ, nó quá khó để xảy ra, không thể hi vọng Hoa Linh vạn tộc sẽ đập bỏ nhà mình, xây nhà mới rồi cho người lạ ở chung được. 

Hơn nữa chủ trương này đi ngược lại phương châm của ma tộc, muốn một vật thì phải chính tay mình giành lấy. Lại nói nếu chủ động hòa đàm, vũ trụ sau dung hợp sẽ phải lấy tình trạng đồng đẳng mà sinh ra, ma tộc sẽ không nhận được lợi ích lớn nhất. Một tiểu tiện nghi đã làm người ta liều mạng mà nhặt thì một vũ trụ ai lại thích chia. 

Xét về số lượng cường giả, ma tộc dù không ở sân nhà vẫn hơn xa đối thủ gấp ba lần, đã vậy thì sao không dùng nấm đấm để nói chuyện. Rồi những kẻ chủ chiến cầm đầu là Tịch Diệt ma tổ dẫn quân xâm lấn, hậu quả là giống như tên lão, ma quân tịch diệt. Những ma tộc còn lại thì bị phong ấn, chờ đợi cái chết trong tuyệt vọng.

Không lâu sau, nhiều giả thuyết khác được đưa ra như ký sinh hồn phách trên vũ trụ chi tâm hay luyện nó thành pháp bảo có thể chứa sinh linh. Nhưng tất cả đều bị phủ định, ký sinh hồn phách thì hết sức ngu ngốc, ở ngay tại tâm khi bạo phá phong ấn thì sẽ chết còn nhanh hơn. Lại nói không có một tạo sư nào đủ sức để luyện chế vũ trụ chi tâm. Một đỉnh cấp tạo sư có thể dung nhập một tia hỗn độn khí vào bảo kim thích hợp nhưng tạo tác trên một tiểu hỗn độn chi tâm thuần nhất thì là chuyện bất khả thi. 

Sau đó một giả thuyết trong mớ hổ lốn được chọn ra, xem như là khả thi nhất. “Dùng toàn bộ ma tộc hồn tế, làm cho vũ trụ chi tâm diễn sinh linh hồn, sau đó để lại truyền thừa cùng mối thù diệt chủng cho sinh linh mạnh nhất mà họ tạo ra.” Không ít những hỗn độn mãnh vỡ đã tự sinh linh hồn rồi trở thành những đỉnh phong cường giả. Vũ trụ chi tâm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác nhưng trên lý thuyết thì khả năng này có thể xảy ra, không đến mức vô lý như những giả thuyết khác. Sau khi vũ trụ chi tâm hóa thành sinh linh thì Ma Ha vũ trụ cũng biến mất, phong ấn cũng sẽ tự động được giải trừ, không cần họ nhọc công lo nghĩ phá trận.

Ngay lập tức, ma tộc tập trung toàn bộ nguồn lực còn lại để diễn luyện, bố trí đại trận. Một trăm năm mươi vạn năm qua đi, những ma tộc chết đi đã phong ấn hồn phách mình trong tâm đại trận. Lúc hoàn thành cũng là lúc còn lại một vạn cường giả mạnh nhất, bắt đầu tiến hành nghi thức. Họ gọi luôn nó là Hỗn Độn Diễn Sinh Tố Hồn đại trận.

- Vạn ma, tố hồn. 

Lúc thanh âm của lão ma vừa dứt, vạn ma ngồi trên các mắt xích của đại trận lập tức thiêu đốt thần hồn đã phong ấn thành những linh hồn chi hỏa thuần khiết, toàn lực đưa nó bay vào vào vũ trụ chi tâm. Thân thể vạn ma đều bị hỗn độn hóa, tan thành linh khí vì tác động lên thứ vượt qua đẳng cấp họ quá nhiều, trước khi thân thể tan biến, những ma tộc này cũng hiến hồn hỏa của chính mình cho đại trận. 

Trong không gian tràn ngập tăm tối và tuyệt vọng, vô số hỏa quang linh động toả ra ánh sáng hư huyễn, huyền ảo dựa theo muôn vạn tia sáng từ trận văn, không ngừng bay vào tử huyền chi cầu nằm giữa rồi tan biến. Đau đớn từ cơ thể cùng linh hồn khi tự thiêu là vô tận, nhưng toàn bộ ma tộc không một ai dừng lại. Họ chấp nhận tự tay xóa bỏ sự tồn tại của bản thân, tan biến mãi mãi để giành lại một tia hi vọng cuối cùng từ tay thiên địa, một cảnh tượng ưu mĩ đầy bi thương, tráng lệ. Như đã bị tác động bởi vô số ma tộc chi hồn, Thiên Địa đang tan biến của Ma Ha vũ trụ gào thét. Vô số hắc lôi đánh xuống từ khắp thiên địa, các vết rách hư vô trãi dài xuất hiện. Không gian vặn vẹo như bị một cánh tay vô hình bóp méo, rồi lại bình thường như đã tự thân thoát khỏi. Thời gian đôi khi dừng lại, xoay ngược, khi thì bị kéo giãn, chạy nhanh làm cảnh tượng trước mắt trôi qua với một tốc độ kỳ dị. 

Như để đáp lại ý nguyện của ma tộc, tử huyền cầu ở trung tâm đại trận cũng bắt đầu vặn vẹo. Nó bị những linh hồn chi hỏa thuần khiết xung quanh tác động tạo nên dị biến. 

Một mảnh hỗn độn chi tâm vô tri vô giác lại bắt đầu vận động, nó hấp thu toàn bộ pháp tắc cùng linh khí của vũ trụ xung quanh. Một hài nhi dần dần thành hình trong luồng sáng tử huyền, trên tay nó cầm một thứ giống như một thanh tiểu kiếm. Hình dáng cả hai vẫn chưa rõ ràng nhưng ma khí lại toả ra ngùn ngụt. 

Hài nhi đang lớn lên, tốc độ thôn phệ cũng không ngừng tăng lên, cả Ma Ha vũ trụ bị thu nhỏ lại với tốc độ không tưởng. Hư vô cùng hỗn độn xung quanh cũng không ngừng bị kéo lại, xuyên qua đại trận chui vào thân thể nhỏ bé. Rồi cũng đến lúc đau đớn của ma tộc cường giả chấm dứt, lão ma cuối cùng của ma tộc tan biến vào đại trận.

- Thành công rồi, Hoa Linh vũ trụ, đại chiến các ngươi đã thắng. Nhưng đừng vội mừng, hỗn độn ma nhân mạnh mẽ nhất sẽ trở lại, thôn phệ tất cả các ngươi, đòi lại món nợ của toàn bộ ma tộc. Hahahaha… - Nhìn sự biến đổi trước mắt, linh hồn của lão ma chói lọi rồi bay thẳng vào đại trận đang vận hành. Như mảnh ghép cuối cùng, linh hồn đó bay vào thân thể hài nhi cùng lúc với khi toàn bộ Ma Ha vũ trụ bị hút hết vào. Trận văn cuối cùng lóe lên trong hư không, đó là truyền tống trận đi đến tinh điểm lối ra của vũ trụ chi kiều trước đây. Tất cả trở lại tĩnh lặng, Ma Ha vũ trụ biến mất, hài nhi cũng không còn, hư vô lại trở lại là hư vô, tịch mịch vô tận.

Chương 2: Tử lôi lâm hải, ma kiếm bạn sinh​

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nhân ma đại chiến đã qua đi một trăm năm mươi vạn năm, Hoa Linh vũ trụ dưới sự tưới tắm của linh khí hấp thu từ Ma Ha vũ trụ đang phát triển mạnh mẽ. Bách tộc thiên tài đang đua nhau tranh đoạt thiên địa mới, tìm một chỗ đặt chân trong hàng ngũ vũ trụ tân tú.

Những sinh mệnh tinh cầu tân sinh bị các đại gia tộc chia đều dùng để khai thác, kinh doanh, hoặc để làm phần thưởng lôi kéo nhân tài. Nhưng có một sinh mệnh chi tinh được xem như thánh địa, không gia tộc nào được chạm tay vào.

Đó là Ma Ngục tinh, nơi vạn tộc cường giả đã huyết tế sinh mệnh phong ấn Ma Ha vũ trụ chi lộ. Bách tiên hiện tại cấm tất cả những cường giả vượt qua Vũ Hóa bước chân vào thánh địa. Một phần là để tưởng nhớ anh linh các tiên hiền, quang trọng hơn là sợ những cường giả có mưu đồ phản nghịch tìm cách phá vỡ phong ấn. Dù Cửu Cực thiên đế đã nói Đại Vũ Hoán Thiên Phong Ma trận là nội bất xuất, ngoại bất nhập, nhưng cứ phòng trước khỏi họa.

Sau đại chiến Ma Ngục tinh hoàn toàn là một tử địa, thiên địa linh khí hỗn loạn, cả tinh cầu rách nát do loạn không toái thiết. Nhưng chỉ sau năm mươi vạn năm, được hưởng lợi nhiều nhất từ dòng chảy linh khí, tinh cầu đã phục sinh thành nơi có sức sống bừng bừng, hứa hẹn sẽ trở thành một thánh địa tu luyện thật sự.

Ngay lúc nhận ra sự biến đổi, các đại gia tộc, các tông môn lân cận đã lén đưa tộc nhân của mình vào. Động tác của những kẻ này quá nhanh, đến khi Hóa Tiên cung đưa lệnh cấm xuống cũng đã có không ít tân tú các tộc trà trộn vào Ma Ngục tinh.

Sợ mọi chuyện vượt qua kiểm soát, Bách Tiên trở nên khắc khe hơn, một tối hậu thư được đưa ra. “Bất cứ hành vi đưa ngoại sinh linh vào thánh địa hoặc liên lạc với những tộc nhân đã vào sẽ bị xem như cố tình phá hoại phong ấn, khép tội phản bội Hoa Linh vũ trụ, toàn tộc tuyệt diệt.”

Sau đó Bách Tiên tạo một toàn truyền tống trận bao phủ toàn bộ ma ngục tinh, cảm ứng bất kỳ sinh linh trên Vũ Hóa rồi tùy cơ truyền tống ra các tinh cầu khác trong vũ trụ. Những thiết luật mới làm các tông tộc nản lòng, dần quên đi những tân tú họ gửi vào tân thánh địa.

Nhưng những kẻ đã vào thì không biết điều này, họ không ngừng cố gắng tu luyện tranh đấu với sinh mệnh bản địa để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Rất tiếc những thiên tài quá xuất sắc sau khi tu luyện đến đẳng cấp có thể làm chủ một tinh cầu đều bị truyền tống trận đưa đi. Dù vậy, số còn lại cùng con cháu những thiên tài kia vẫn tu luyện điên cuồng, chờ đợi một ngày Ma Ha vũ trụ tan biến, thiết luật bị bãi bỏ, sẽ thâu tóm nơi này.

~oOo~

Ma Ngục tinh gồm tam đại lục địa, những sinh linh đầu tiên sinh ra, phần lớn là hung thú, sau khi mở linh trí đã gọi nơi đây là Di La tinh. Ba lục địa lần lượt là Linh Vũ đại lục, Ám Huyền đại lục cùng Hoang Ly đại lục.

Các ngoại nhân được đưa vào lập tức đóng quân ở Linh Vũ đại lục, nơi có vũ trụ chi kiều, phun ra linh khí mạnh mẽ nhất. Dân bản địa thì chia nhau hai đại lục còn lại, một phần vẫn sinh sống tại những đại sâm lâm hay tuyệt địa trên Linh Vũ đại lục. Đất đai rộng lớn, linh khí bạt ngàn nên các tộc cũng không xảy ra đại chiến. Dù vậy việc đụng chạm, nhìn không ưa cùng tranh đoạt chiến là không thể tránh khỏi trong một vũ trụ thượng võ.

Sau một trăm vạn năm, sinh sinh diệt diệt, những con cháu đời sau của họ cũng đã tạo nên cơ ngơi của chính mình. Di La tinh vẫn rất trẻ, cùng những sinh linh nơi đây đang phát triển mạnh mẽ.

Có một vùng đất rộng lớn bao la như biển trên Linh Vũ đại lục, tử lôi đã đánh xuống từ lúc trước khi bất kỳ sinh mệnh nào được thai nghén. Xung quanh nó linh khí ngút ngàn nên dù chịu ảnh hưởng của lôi hải, vẫn mọc lên thụ lâm vô tận bao quanh.

Cường giả đầu tiên được sinh ra chính tại nơi này, hắn gọi đây là Tử Lôi lâm hải. Những kẻ đến sau thì biết rõ tâm của lôi hải chính là vũ trụ chi kiều, tử lôi đánh xuống là để tinh lọc ma khí toát ra từ Ma Ha vũ trụ. Nhưng họ không ngu ngốc mà để lộ ra, các ngoại nhân giữ bí mật này đến khi phi thăng hoặc sắp xuống mồ mới nói lại cho người kế nhiệm của mình. Sau thời gian trôi, đến nay chỉ còn những đại tông môn cùng cổ lão gia tộc mới biết đến truyền ngôn về bí mật của đại lục.

~oOo~

Vũ hóa lịch năm 101, Nhất Di kỷ, Tân Di thời đại, chính xác đã 1000101 kể từ khi những kẻ biết dùng lịch đến tinh cầu này. Mười vạn năm qua đi sẽ được gọi là một kỷ kéo dài từ nhất kỷ đến thập kỷ, mười thập kỷ qua đi sẽ là một thời đại. Một trăm vạn năm đã đem Cổ Di thời đại đi qua, Di La tinh bây giờ cũng xem như là có tí tuổi.

Lúc này, Di La tinh bổng nhiên bị những cơn địa chấn từ lòng đất phát ra làm cả tinh cấu chấn động không ngớt. Thiên tai khác cũng theo động đất kéo đến, tuyết sơn đổ sụp, hỏa sơn phun trào, địa vực sạt lỡ, sóng thần quét sạch các bờ biển. Sơ cấp sinh linh cùng thường dân khổ không kể xiết.

Tu luyện giả cũng không thể thảnh thơi như mọi ngày mà toả ra mọi nơi của tam đại lục địa tìm kiếm nguyên nhân phát sinh của địa chấn. Các hung thú ở lâm hải phát hiện dị thường nhanh nhất, phải nói là phát hiện ngay lập tức. Tử lôi từ cao không đánh xuống lâm hải điên cuồng chưa từng thấy, làm hàng ngàn hung thú cùng vô số dã thú chậm chân xung quanh không kịp bỏ chạy, tan thành tro bụi.

Số khác, phần lớn bạo động tràn ra khỏi rừng đến nơi sinh sống của nhân loại tạo thành siêu cấp thú triều. Còn lại các lôi thú thì trốn trong lãnh địa của mình, lo lắng mà hưởng thụ đại tiệc lôi nguyên lực tinh thuần khổng lồ.

Nhân tộc cường giả cũng nhanh chóng phát hiện rồi ủ rũ rời đi, nếu lôi hải bạo động thì họ vô phương, mà cũng có thể lôi hải chỉ bị kéo theo bởi biến hóa khác trên tinh cầu.

- Lôi hải bạo động, đến lúc rồi, đưa các hậu bối xuất sắc ra ngoài lịch lãm, không thể để lỡ thiên địa chi thế. - Mệnh lệnh từ vài lão bất tử của các cổ lão tông tộc không khác nhau mấy được ban ra, không cho phép thắc mắc cũng như kháng lệnh.

Dù sớm hơn truyền ngôn gần năm mươi vạn năm nhưng không thể nghi ngờ tính chính xác của việc này. Lôi hải bạo động, linh khí hỗn loạn cũng là lúc thiên địa chi thế đến, phải bằng mọi cách tranh đoạt Ma ngục tinh.

Từ thế hệ tổ tiên, các tông tộc đã đợi ngày này lâu lắm rồi, những tưởng sẽ phải tiếp tục truyền ngôn xuống cho con cháu. Không biết vì sao đại thế đến sớm nhưng thật tốt khi không phải tiếp tục ẩn nhẫn, ôm một bí mật đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Thấy các tiểu thiên tài từ cổ lão tông tộc đồng loạt lịch lãm, các đại tông tộc khác cũng ù ù cạc cạc mà làm theo. Dù không hiểu ra sao nhưng mấy lão già đứng đầu gia tộc đều đã thành tinh, cứ đi theo phía sau rồi từ từ tìm hiểu là được.
Rồi như thành một xu thế, tất cả hậu bối, tân tú đệ tử đều cùng lúc xuất động. Vũ Hóa điện, Linh Vũ đệ nhất thánh địa cũng đưa ra truyền ngôn đề nghị hậu bối các tộc lịch lãm cọ xát, tiến hành các cuộc thi đấu, tranh tài nhưng cố gắng tránh thương vong tổn thương hòa khí.

Tất cả tu chân giả trên Di La tinh đều cảm nhận được không khí kỳ lạ diễn ra, ngầm hiểu rằng sóng gió đang mở rộng từ cường giả cao tầng. Thiên địa có biến, tu chân giới cũng sắp biến thiên.

~oOo~

Di La tinh sau một tuần liên tiếp bạo động đã dừng lại, linh khí thiên địa ngừng hỗn loạn, thiên tai, thú họa khắp nơi cũng dần biến mất. Bên bờ lôi hải linh khí không còn thoát ra nữa mà yên lặng như mọi nơi khác trên tinh cầu. Lôi hải cũng ngừng bạo động mà lắng xuống đến mức độ trước đây.Ngay lúc này bên bờ lôi hải một thân ảnh nhỏ bé từ hư không bổng dưng xuất hiện. Đó là một hài nhi khoảng trên dưới một tuổi, kháu khỉnh bụ bẩm, da dẻ non nớt trắng trẻo. Đôi mắt to đen láy của hài nhi đang mở to, tò mò nhìn xung quanh. 

Nếu chỉ nhiêu đó thì cùng không khác gì hài tử bình thường, tuy nhiên co hai điểm kỳ dị. Hài nhi không có bất kỳ trang phục hay vải vóc che thân, trên tay lại cầm một thanh tiểu kiếm hình dáng kỳ lạ. Sát khí, hàn khí cùng ám nguyên tố từ tiểu kiếm và thân ảnh nhỏ bé toả ra như một đại ma đầu đã đồ sát hàng vạn sinh linh. Hơn nữa bên bờ lôi hải dù bạo động đã lắng xuống nhưng lôi nguyên tố vẫn hết sức kinh khủng. Những tia chớp nhỏ bé, lôi quang lóe lên, va chạm trên người hài nhi nhưng không để lại thương tích hay khó chịu gì. 

Đứa bé cứ vui vẻ đùa nghịch, với tay nắm lấy lôi quang, không thể nắm được thứ không có thực thể, hài tử xụ mặt xuống. Như phát hiện thứ gì, nó ngước mặt lên, cười tươi rói rồi vươn người chi chi cha cha với sinh vật vừa xuất hiện.

Một thân thể đồ sộ to cỡ một con hà mã, béo ú, khệnh khạng, trên người lôi quang lập lòe. Cặp đùi dưới của nó to như hai thân cây đại thụ, trên thân sần sùi, miệng rộng ngoác, lưỡi dài không ngừng huơ huơ trong không khí tạo nên âm thanh xèo xèo.

Đó là một con lôi oa, nó tắm lôi mà sinh nên không e ngại tử lôi nới đây. Sau khi lôi hải ngừng bạo động nó nhảy ra khỏi hang đất của mình đi săn thì bắt gặp một sinh vật ngộ nghĩnh ngay phía trước. 

Trông thứ này giống với một số nhân loại nó đã gặp vài lần quanh lôi hải nhưng nhỏ bé hơn, vừa trắng vừa mềm trông rất ngon miệng. Khí tức kỳ lạ toát ra nhưng không có vẻ nguy hiểm, thoạt nhìn lại rất ngốc nghếch, không tạo cảm giác ngưu bức như những kẻ trước đây. 

Lôi oa quyết định sẽ tiếp cận, nếu gặp nguy hiểm thì bỏ chạy, nó hoàn toàn tin vào tốc độ của mình khi so sánh cặp đùi của hai bên. Dù hơi nhỏ nhưng đây sẽ là bửa ăn tráng miệng của nó. Thế là lôi oa cẩn thận tiến lại sinh linh kia.

Ngay lúc nó tiếp cận đủ để dùng chiếc roi lưỡi của mình thì bổng nhiên cảm thấy thân mình bay lên, bên sườn đau rát. Lôi oa phẫn nộ, hình như nó vừa bị cái gì đó quật vào, quay đầu nhìn lại thì vẻ phẫn nộ của nó tan biến đổi sang nghi hoặc cùng thở phào.

Tiếc nuối nhìn lại con mồi ngon lành trước mặt, nó nương theo lực bay đáp xuống đất rồi nhảy đi luôn. “Vị kia không ngờ hôm nay đổi khẩu vị, cũng không trách được, tiểu chút chít trông ngon quá mà.” Lôi oa thầm nghĩ rồi đi tìm con mồi khác, hôm nay sẽ là một ngày khó khăn với nó, dã thú cùng hung thú cấp thấp trốn sạch khỏi lâm hải từ một tuần trước rồi.
Thứ vừa quất bay lôi oa to lớn là một chiếc xà vĩ, chủ nhân của chiếc đuôi không to lớn như lôi oa, thân thể chỉ khoảng cánh tay nhân loại trưởng thành. Đây là một con lam ba ngọc xà xinh đẹp, thoạt nhìn không khác gì ngọc xà bình thường cũng không có khí tức cường giả kinh thiên động địa nhưng sức mạnh từ thân thể này lại hết sức kinh khủng. 

Trên người ngọc xà là một màu trắng sữa thuần khiết, xung quanh nó lại toả ra ánh sáng màu xanh lưu ly. Lân phiến ưu nhã bao phũ quanh xà thể, nhãn đồng cũng một màu trắng nhưng trong suốt và long lanh. Ngọc xà đến gần hài tử rồi cuộn người lại, ánh sáng xanh như vụ khí lan ra, bên trong một nhân dáng xuất hiện.

Lam vụ tan đi, bước ra là một lam y nữ tử phong hoa tuyệt đại, xinh đẹp kinh nhân. Thân hình nàng giống như lúc ở xà thể, thon thả thướt tha, mềm mại; cả người toát ra vẻ mị hoặc lại có phần thanh xuân tươi trẻ. 

Ngoài thanh y, toàn thân nữ tử thuần một màu trắng, mái tóc huyễn bạch xõa dài đến eo, mi thanh mục tú, tinh xảo như họa, sáng như trăng rằm. Gương mặt hoàn mĩ có nét mị hoặc của xà nữ nhưng vẻ mặt lại mơ hồ, ngây ngô của tiên tử không dính nhân gian khói bụi.Ngọc nhan của nàng dù chỉ được nhìn thấy bởi một số sinh linh phụ cận cùng cường giả cao tầng nhưng đã sớm được công nhận là mĩ nữ đệ nhất Linh Vũ đại lục suốt năm ngàn năm. Có rất nhiều cường giả mơ ước vẻ đẹp của nàng nhưng không nhiều kẻ đủ can đảm để theo đuối, thực lực của nàng không kém dung mạo chút nào. 

Năm ngàn năm trước, một tiểu ngọc xà xuất hiện, ngơ ngơ ngác ngác lại đánh bại rất nhiều hung thú cùng cường giả nhân loại vô tình gặp gỡ. Nhanh chóng trong năm trăm năm đã tu luyện đến độ cao có thể hóa hình, trở thành một trong ngũ đại vương giả của Tử lôi lâm hải. 

Nàng có bề ngoài của một ngọc xà bình thường nhưng lại mạnh mẽ hơn rất nhiều dị thú có huyết mạnh kinh thiên khác. Trong một đại lâm tràn ngập lôi nguyên tố, bằng vào sức mạnh thể chất và không gian pháp tắc lại có thể bình toạ cùng các vị lôi vương kinh khủng khác. 

Lãnh địa của nàng cũng không lớn, chỉ một góc ở trung tâm tiếp xúc với phía nam của lôi hải, đây là nơi nàng xuất hiện và lớn lên. Nàng được hung thú cùng cường giả nhân loại biết đến với danh xưng Lam Ba Không Linh Xà, Ngọc Lưu Ly vương giả.

- Hài tử nhân loại, nhỏ như vậy mà sát khí kinh thiên, thật khó hiểu. – Nàng thổ khí như lan, vừa nghe đã biết thơm, giọng nói dịu dàng, thanh nhã. Nhìn đến thanh tiểu kiếm trên tay hài tử, mĩ mâu khẽ nhíu.

- Là ma binh sao,… biến mất rồi, lại có thể tiến vào cơ thể, là bản mệnh linh khí có thể là linh tâm. – Tiểu kiếm trên tay tiểu hài đột nhiên biến mất, trên cánh tay phải nhỏ nhắn xuất hiện một tử huyền sắc kiếm hình ấn ký. Ngọc Lưu Ly kinh ngạc, một hải tử khoảng một tuổi lại có thể sở hữu bản mệnh linh khí hoặc linh tâm mạnh mẽ như vậy, lại còn là ma binh tích tụ sát khí khủng khiếp.

- Chi chi nha nha… - Cũng giống như với lôi oa, tiểu chút chít vui vẻ lên tiếng chào đón nữ tử xinh đẹp vừa xuất hiện. Hai tay, hai chân nhỏ vung vẩy trong không khí như muốn với tới nữ tử.

Nhìn hình ảnh trước mắt, Ngọc Lưu Ly cười khẽ, vươn tay bế tiểu bất điểm trước mặt. Nụ cười của nàng xinh đẹp che lấp cái âm trầm đáng sợ của lôi cùng ám huyền tố xung quanh. Nàng khẽ chạm tay vào ấn ký hình kiếm trên tay hài tử, xung quanh thanh tiểu kiếm xuất hiện một sợi xích màu xanh lưu ly quấn quanh, ma khí đang lan toả như bị phong ấn lại, không toát ra ngoài nữa.

- Để xem nào, tóc lưa thưa, răng sữa mới nhú, da mềm thịt béo, a … sức lực lại không nhỏ nha, mạnh hơn hung thú cùng tuổi… - Ngọc Lưu Ly bẹo má, bóp miệng trêu trọc hài tử, như không vừa ý, hài tử dùng tay nhỏ nắm lấy ngọc chỉ của nàng kéo ra rồi đưa lên miệng mút.

- Có tiểu jj vậy là con đực…a… tiểu tử thối – Ngọc Lưu Ly khẩy khẩy đệ đệ của nam hài, rồi như bạo long cuống nộ, tiểu đệ đệ sững cồ lên rồi phun ra một ngụm long tức. Với phản xạ siêu cấp, nàng lập tức hướng người hài tử ra ngoài để không bị trúng chiêu nhưng ngọc chỉ vừa làm chuyện xấu của nàng không tránh khỏi dính vài giọt sương mai.

- Giỏi lắm tiểu bất điểm, xem chiêu – Ngọc Lưu Ly bỏ nam hài xuống đất, hóa thân mãng xà, lại biến lớn một vòng, trên thân mọc ra gai nhọn, cố làm vẻ mặt khủng khiếp nhất, lè lưỡi hù dọa.- Còn dám cười, cho ngươi bay – Hài tử không những không sợ hãi mà còn cười khặc khặc, đôi mắt sáng rỡ chăm chú như thấy thứ gì siêu cấp thú vị, tay nhỏ vỗ vỗ cổ vũ. Mãng xà tức giận dùng đuôi quấn quanh hài tử rồi ném lên không, xà khẩu mở to như đợi cục thịt to béo rơi xuống thì nuốt luôn. Nàng tưởng tượng ra cảnh tên nhóc con sẽ hoảng sợ la lên.

- Y y pi … - Đúng là hài tử la to nhưng không hề hoảng sợ, nó giang hai tay như đang bay, hết đà thì chúi người xuống chắp tay nhỏ như nhảy cầu. Không một chút lo lắng xà khẩu phía dưới nuốt chửng mình.

- Nhóc con thần kinh thô, không biết sợ à – Tất nhiên nàng sẽ không ăn thịt hài tử, dùng đuôi chụp nó lại trước khi rơi vào miệng, mặt thì khó hiểu nhìn. 

- Pi pi pi … - Hài tử thì tay huơ huơ miệng liếng thoắng như muốn bay tiếp. Ngọc Lưu Ly lại ném nó lên trời vài lần. Sau khi tên nhóc thỏa mãn cười toe toét, nàng hóa lại nhân hình ôm nó vào lòng.

- Được rồi, bất kể quá khứ như thế nào, từ nay tiểu chút chít ngươi sẽ là đệ đệ của Ngọc Lưu Ly ta. Cười toe toét như vậy, gọi ngươi là Ngọc Hi Tiếu. Mong là ngươi sẽ sống khoái khoái nhạc nhạc, không sầu không lo. – Dứt lời, thân ảnh nữ tử cùng hài tử biến mất, một chút không gian ba động cũng nhanh chóng tiêu biến, bờ lôi hải vẫn tràn ngập lôi quang.

Chương 3: Thạch hoàn cổ xưa​

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Mặt trời dần chìm sau những rặng cây, ánh sáng vốn đã ít ỏi trong lâm hải nay càng thêm mờ mịt. Trong rừng một đội chân nhỏ thoăn thoắt di chuyển, một nam hài khoảng ba tuổi đang chạy hết sức. Đôi khi là dùng cả tứ chi như dã thú, có lúc lại nhảy lên dùng sức bật của những nhánh cây. 

Phía sau là một con xích viên, cao ngang một người trưởng thành, lông lá toàn thân đỏ rực, riêng phần trên đầu dựng ngược như đang nổi giận. Phía sau lưng có một đường màu vàng chạy dọc xương sống đến tận chóp đuôi, trên đầu cũng có hai chiếc sừng nhỏ vài phân cũng màu vàng. Nó đang đuổi theo nam hài phía trước, nếu vài thợ săn nhìn thấy cảnh này sẽ sợ hết hồn. Xích viên không phải dã thú bình thường mà là một hung thú có huyết mạch hết sức kinh khủng. Nó là Nộ Chiến Xích Thiên Viên một cao cấp hung thú có huyết mạch của Chu Yếm, thiên cang linh thú siêu cấp mạnh mẽ. Lúc này nam hài phóng vút qua bụi cây đáp xuống một tiểu cốc tú lệ, nơi đây không có cây cối um tùm mà toàn là linh thảo, linh hoa được chăm sóc kỹ lưỡng. Ở giữa là một cây đại thụ khổng lồ cao chọc trời, tàng cây vươn ra bao phủ một vùng, trên nhánh cây có một con ngọc xà đang nghỉ ngơi.

- Ya, A Hồng, ta thắng rồi. – Nam hài vui sướng reo lên, có vẻ nó không bị đuổi bắt mà là đang chạy đua. Đây chính là đứa nhỏ năm đó Ngọc Lưu Ly mang về bên bờ lôi hải. Hai năm qua đi, nam hài lớn lên hết sức vui vẻ, khỏe mạnh. Bề ngoài không khác hài tử nhân loại là mấy, bụ bẫm đáng yêu nhưng khỏe khoắn, nhanh nhẹn hơn nhiều.

Hài tử chỉ mặc độc một chiếc quần cộc, thân trên để trần, tóc đen dài rối bời vì chạy nhảy, chính xác là một dã nhân. Sinh ra với một thiên phú kinh khủng, dù đã bị Ngọc Lưu Ly phong ấn một phần nhưng thể chất của nó thì không thay đổi được. Cơ thể nhanh nhẹn mạnh mẽ hơn hung thú, linh khí thiên địa không cần chủ động tu luyện cũng thông qua hô hấp tràn vào thân thể. Hai năm trôi qua hài tử vẫn nhỏ bé nhưng mạnh hơn rất nhiều yêu thú thông thường.

- Tiểu Lạc ca, huynh có thua bao giờ đâu, đệ chăm sóc linh thảo là được. – Lúc sau thì xích viên mới đến, nó ảo não nói rồi đi lấy cái thùng, coi bộ là tưới nước cho vườn hoa nơi đây.

Con Nộ Chiến Xích Thiên Viên này cao gần hai thước nhưng thật sự vẫn ở ấu kỳ, hung thú vài năm tuổi hình thể cỡ nó xem như là nhỏ.

Hơn một năm trước, Ngọc Lưu Ly đem về thêm một đầu tiểu viên, nó bị bỏ lại trong lãnh địa nên nàng đem về chơi với đệ đệ ở nhà. Đầu tiểu viên này khá ngốc lại thật thà, luôn bị nhóc con chọc ghẹo nhưng chúng chơi với nhau rất thân. Nhóc con gọi nó là A Hồng, nó cũng từng kháng nghị nhiều lần nhưng hoàn toàn vô hiệu.

Nửa năm trước, Ngọc Lưu Ly giao cho cả hai chăm sóc hoa hoa thảo thảo ở đây, thế là hai tiểu tử quyết định thi đấu mỗi tuần một lần ai thua thì phải làm việc. Rất bi ai cho tiểu viên, nó nghĩ với thể chất hung thú của mình thì sẽ dễ dàng chiếm tiện nghi của tiểu hài tử. Nhưng sự thật đau lòng, không kể đến trí nhớ, thông minh, cả tốc độ, sức mạnh hay sức ăn nó đều đọ không lại. Thậm chí nó đã giở ra trò thi bắn súng nước xem ai cao ai xa nhưng cuối cùng vẫn thua trắng. Ngoài hình thể không ngừng to ra nó không hơn được nhóc con thứ gì, thật không biết ai mới là hung thú.

- Tiểu Lạc, hôm nay đệ đi tới đâu, sao lem luốt hết rồi. – Ngọc Lưu Ly xuống khỏi cây đại thụ, hóa thành mĩ nữ xinh đẹp, lau lau cái mặt đầy bụi đất của nam hài. Nàng đặt cho nó cái tên Ngọc Hi Tiếu nhưng thường gọi nó là tiểu Lạc. Các hung thú đã mở linh trí lân cận xung quanh, thân thuộc với tiểu chủ nhân mới của lãnh địa cũng gọi theo như vậy. 

Mỗi ngày trước khi trời tối tỷ tỷ bắt nó phải về nhà ngủ nên trong hai năm qua nó chỉ lẩn quẩn các khu vực quanh đây. Thế là mỗi ngày nó đều tập bộ pháp, bắt chước cách di chuyển của các hàng xóm xung quanh. Theo thân thể không ngừng khỏe mạnh, bách thú bộ pháp không ngừng cải tiến, trong một ngày nó đã có thể ra khỏi lãnh địa khá xa.

- Hôm nay đệ đến được chỗ cái hồ có thất thải liên hoa ở giữa nha. Tỷ tỷ, đệ có thể hái nó không. – Tiểu Lạc vui vẻ trả lời, làm tiểu chủ nhân nơi đây, nó cũng hết sức quậy phá, không kiêng nể ai. Các thần dân lân cận đều biết nữ vương mới nhận một tiểu đệ đệ nên cũng nhắm mắt làm ngơ. Không ít lần nhóc con cũng chọc vào vài tồn tại mạnh mẽ rồi ăn chút đau khổ, khi đó Ngọc Lưu Ly lại phải đi chùi mông cho nó. 

- Đó là bản thể Liên Nghi tỷ tỷ của đệ đó, muốn cũng không thể hái được đâu. Được rồi, đi tắm thôi.

Nói đoạn, Ngọc Lưu Ly hóa lại xà thể, cái đuôi quấn lấy tiểu Lạc rồi đung đưa trên không. Đây là trò chơi ưa thích của nó từ khi rất nhỏ.

- Ya ya, phi phi … - Tiểu Lạc hô to, vừa dang tay như cánh chim chao liệng, vui vẻ thích thú.

~oOo~

Ánh tà dương soi lên mặt nước tạo thành những tia sáng đỏ tím đang xen, mặt hồ sóng nhỏ lăn tăn, bên trong có vài loài thủy sinh cùng tôm cá nhỏ. Đây là một hồ nước không lớn, một bên dựa vào lưng một ngọn núi nhỏ, một dòng suối từ núi chảy xuống tạo thành dòng nước tươi mới. Bên kia là bờ sõi quang đãng, xa xa mới thấy những cây cổ thụ. Nơi đây là cấm khu của lãnh địa, xung quanh có cấm chế cường đại chỉ những ai được chủ nhân cho phép mới có thể bước vào. 

Trong hồ bây giờ có hai “người” đang vui vẻ bơi lội, một nam hài nhỏ xíu cùng một nữ nhân xinh đẹp. Hài tử chỉ mới ba tuổi nhưng lặn ngụp trong nước như một kình ngư, lâu lâu lại bún người lên khỏi mặt nước cao hơn cả cá heo. Nữ tử thì đang thả trôi trong dòng nước, hưởng thụ cảm giác khoan khoái, mát mẻ. Gương mặt tuyệt mỹ dưới ánh sáng huyền ảo của hoàng hôn, tóc dài trắng lấp lánh xõa ra trong nước bao bọc quanh người. Thân hình ngọc ngà, mềm mại như thủy xà của nàng bị mái tóc cùng làn nước xanh biếc che phũ, dù vậy nhìn xuyên qua vẫn thấy những đường cong mờ ảo mỹ diệu.


- Đệ trộm ngũ sắc thạch của Liên Nghi hả, tỷ ấy sẽ giận đệ đó. – Ngọc Lưu Ly nhìn thấy viên đá rực rỡ trên tay của tiểu Lạc, nàng trêu chọc. Liên Nghi là sinh tử chi giao cũng là khuê mật của Ngọc Lưu Ly, nàng ấy cũng là một hóa hình hung thú. Nếu nàng không đồng ý, không ai có thể nhìn thấy thứ quý giá như ngũ sắc thạch chứ đừng nói là mang ra. 

- Không có a, đệ nhặt nó mà, ở đó có rất nhiều. - Tiểu Lạc vội chối bay biến, ngũ sắc thạch nằm rãi rác trên liên diệp xung quanh thất thải liên hoa, nó chỉ nhặt có một viên thôi. 

- Giỏi lắm tiểu tử thối, vào nhà tỷ lấy đồ rồi còn dám chối. – Trên bờ hồ vọng lại một giọng nói uyển chuyển pha chút tinh nghịch, từ hàng đại thụ một thiếu nữ khoảng mười lăm mười sáu tuổi, thân mặc hồng y đi ra. Gương mặt nàng tươi trẻ và nghịch ngợm, thân hình thanh mãnh nhỏ nhắn. Dù là một trong những sinh linh đầu tiên của lâm hải-Thất Thải Hoang Di Liên Hoa, với xuất thân từ thực vật, nàng bây giờ vẫn chỉ ở tuổi trẻ con.

- Không có đâu Liên Nghi tỷ, đệ đến thăm tỷ không thấy ai ở nhà nên cố tình lấy đi, tỷ đến đây lấy lại là đệ gặp được tỷ rồi. – Tiểu Lạc lẻo mép, bơi lại gần bờ, vẫy vẫy tay với thiếu nữ mới đến. Liên Nghi là bạn của Ngọc Lưu Ly, thường đến đây chơi nên nó cũng rất quen thuộc. Liên Nghi tính cách trẻ con có khi còn cùng nó đi quậy phá các gia hỏa khác. 

- Xú tiểu Lạc, làm như ta không thấy bộ dạng lấm la lấm lét lúc đó của đệ, dám làm mà không dám nhận. Xem chiêu. – Liên Nghi đến bên bờ, trút bỏ xiêm y rồi làm một cú nhảy thật xa, thân thể loli nhỏ nhắn rơi thẳng vào giữa hồ làm nước bắn tung tóe vào hai người còn lại. 

Cả ba người vui vẻ nô đùa, nhân sinh của tiểu Lạc tràn ngập tiếng cười. Cuộc sống của nó giống như cái tên mà tỷ tỷ đặt cho, trãi qua trong khoái khoái lạc lạc. 

~oOo~

Mười năm thắm thoát trôi qua, Tử lôi lâm hải vẫn bạt ngàn như xưa, còn tiểu Lạc đã lên tuổi mười ba. Sống trong đại lâm làm bạn cùng hung thú, sức mạnh thể chất cùng tốc độ của hắn tăng lên mỗi ngày. Vì không biết cách tu luyện phù hợp nên cấp bậc thì không cao nhưng sức lực của hắn vượt qua hung thú tam phẩm thiện về sức mạnh, trên bảy vạn cân. 

Tiểu Lạc bây giờ cao hơn một thước năm, thân thể săn chắc, cơ nhục hiện rõ. Nửa trên để trần lộ làn da lúa mạch khỏe mạnh, ánh mặt trời trong lâm hải không gay gắt nên dù hắn rong ruổi tối ngày nhưng không bị đen nhiều. Tóc hắn để dài buộc lại gọn gàng sau đầu, gương mặt dù còn non nớt đã hiện lên những đường nét của soái ca, nam tính.

Vẫn hoạt bát hiếu động như trước nên bây giờ hắn đang bị đuổi bởi một đàn Thiết Phong.

- Ai da, đừng chít, ta đánh lại bây giờ. – Ném một con liệp phong tấn công cánh tay mình, tiểu Lạc hét toáng lên. Hôm nay hắn phát hiện một đàn Thiết Phong xây tổ nên lại “xin” một ít mật về tặng tỷ tỷ. Không ngờ đang xin xỏ ngon lành thì đàn liệp phong đi săn trở về, không hỏi han gì bay vào công kích. 

Thiết Phong có hình thể cỡ hai ngón tay, sức mạnh không lớn nhưng tốc độ có thể so với hung thú tam phẩm, kim ở đuôi lại có lực đâm xuyên mạnh cùng nọc độc chết người. Dù đâm vào thân thể dị loại của tiểu Lạc cũng để lại vết sưng mấy ngày mới xẹp. Thiết Phong đơn lẻ chỉ được đánh giá là nhị phẩm, nhưng khi một bầy bâu vào thì đỉnh tam phẩm không nhanh chân chạy trốn cũng chết chắc.- Bọn keo kiệt, tạm biệt – Đã xin đồ còn đánh lại không phải tác phong của tiểu Lạc nên nó dứt khoát la ra khỏi đàn liệp phong, cầm túi mật đã lưng lửng, dùng bách thú bộ nhanh nhẹn chạy trốn.

- A, đây là đâu, không ngờ trong lãnh địa của tỷ tỷ mình còn chưa biết hết. – Tiểu Lạc vừa nếm mật ong vừa tò mò nhìn xung quanh, nó quyết định khi về sẽ ghé thăm đàn ong xin một túi mật khác nhiều hơn cho tỷ tỷ. 

Vì chạy trốn nên hắn cũng không chọn đường mà đi đại, cuối cùng lại đến một nơi xa lạ. Nơi đây là một khoảnh đất không lớn, trong đó không hề có sinh vật thậm chí là cỏ dại mọc lên. Ở giữa có một nửa vòng tròn đá thẳng đứng với mặt đất, trông nó cổ xưa với đầy dấu vết tuế nguyệt nhưng lại sạch sẽ nguyên vẹn.

- Là bẫy à, cũ như vậy. – Tiểu Lạc đã gặp không ít thợ săn cùng bẫy rập của nhân loại, cũng đã có vài lần ngứa tay chiến đấu với họ. Những lúc như vậy hắn bị bọn họ gọi là “sơn tặc” rồi rất liều mạng đánh lại, chơi không vui lắm nên được vài chiêu thì hắn bỏ đi. 

Phần lớn liệp giả chỉ xuất hiện khi hắn chạy thật xa khỏi lãnh địa hướng về bìa rừng, liệp giả bình thường không dám cũng không thể đi vào quá sâu để đến được đây. Những kẻ có thể thì sẽ biết được sự hiện diện của Ngọc xà vương giả nên không mạo hiểm đặt bẫy.

- Không phải, ai rãnh xây thạch hoàn ở đây thế nhỉ.- Nâng một tảng đá to ném vào giữa vòng tròn, không có gì xảy ra. Lại chạy ra bắt một con thỏ rừng ném vào, vẫn không có gì xảy ra nên hắn kết luận đây không phải bẫy rập. 

Tiếng lại gần, tiểu Lạc đi vòng quanh nhìn xem các hoa văn cổ xưa trên đá. Hình ảnh phía trên thiên kỳ bách quái, có phi cầm tẩu thú, có tiên nhân đang tọa thiền hay múa kiếm, lại có các tộc loài kỳ dị mà hắn chưa thấy bao giờ. 

Trong đó thu hút ánh mắt của hắn nhất là cảnh rất nhiều nhân dáng đang hỗn chiến, một bên màu trắng còn bên kia lại màu đen. Theo hình ảnh thì phe màu đen đã thua và trốn vào màu cánh cổng nào đó. Phe màu trắng thì rất nhiều người đang xếp thành một trận pháp nào đó phía trước cánh cổng. Nhìn tới đó, tiểu Lạc cảm thấy máu huyết trong tim sục sôi không hiểu lý do, cánh tay có ấn ký của hắn lại nóng rát rồi dịu lại khi sợi xích màu manh sáng lên. 

Hắn tiến một bước nữa lại gần định sờ vào hoa văn thì dị biến phát sinh. Khác với tảng đá cùng dã thố, khi chân tiểu Lạc vừa bước vào đến giữa vòng tròn, thì biến mất, thân thể hắn cũng ngay lập tức bị hút vào. Thì ra thạch hoàn là một cánh cổng không gian chỉ đem đi những thứ mà nó chấp nhận.

~oOo~

- Phong ấn dị biến, vẫn trong tầm kiểm soát - Vào lúc kiếm hình ấn ký trên tay tiểu Lạc rục rịch cũng là lúc Ngọc Lưu Ly đang thiền định mở mắt, cảm nhận phong ấn vẫn còn, nàng thở phào. 

Chỉ sau đó vài chớp mắt, ngọc nhan chợt biến, nàng lập tức biến mất khỏi đại thụ. Lúc nàng xuất hiện phía trước thạch hoàn thì chỉ còn khí tức của tiểu Lạc lưu lại. Không phải do nàng không nhanh mà do khi cảm ứng giữa hai người cắt đứt thì tiểu Lạc đã vào trong không gian khác rồi, nàng đến dù nhanh mấy cũng muộn.

- Lại là nơi này. – Ngọc Lưu Ly nghi ngại nhỏ giọng, nàng vẫn còn nhớ lúc mình là một con tiểu xà, từ nơi này bò ra, một đường quật khởi. Những ký ức phía trước, như nàng sinh ra từ đâu, bên trong không gian thạch hoàn đã xảy ra chuyện gì đều bị thứ gì đó xóa sạch. Dù lực lượng đó là gì thì chắc chắn nó mạnh hơn nàng hiện giờ. 

Từ khi đi ra, nàng không thể đi vào lại không gian đó, không có bất kỳ cách nào giúp nàng quay trở vào tìm kiếm ký ức. Biết rõ điều này và để tránh làm tổn hại không gian bên trong, Ngọc Lưu Ly không cố gắng tấn công hay đi vào mà tọa thiền bên ngoài.

- Là phúc không phải họa, là họa tránh không khỏi, tiểu Lạc vẫn không thể tránh khỏi vận mệnh. Nếu đệ muốn đối nghịch với vận mệnh… - Đôi mắt xinh đẹp của Ngọc Lưu Ly sáng lên, nhìn vào vòng đá đầy kiên định. Sau đó nàng nhắm mắt lại, chờ đợi.

Chương 4: Truyền thừa chi địa, ma kiếm thức tỉnh​

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

- Đây là đâu… - Tiểu Lạc mở mắt, hắn đang ở trong một đại điện trống rỗng, xung quanh tối tăm và hiu quạnh. Ánh sáng le lói của vài viên minh châu mờ đục làm không gian càng thêm âm trầm. Ở một phía của đại điện có một thạch hoàn toàn vẹn trôi lơ lửng trong không khí, trông nó giống như bản thu nhỏ của thạch hoàn hắn gặp lúc nãy nhưng không bị chôn dưới đất. 

- Thạch hoàn phía ngoài một truyền tống trận hoặc là không gian linh bảo, làm sao để thoát ra. – Ngọc Lưu Ly có không gian pháp tắc nên tiểu Lạc không xa lạ lắm, hắn vừa định đến gần tiểu thạch hoàn phía xa để xem xét thì một âm thanh vang lên.

- Chào mừng hậu bối được chọn, không gian này là truyền thừa chi địa, nơi có thể đạt được mọi thứ tùy vào tạo hóa và cố gắng của ngươi. – Âm thanh già nua và máy móc, có vẻ là một đoạn lưu âm hoặc của một linh trí không có linh hồn.

- Truyền thừa chi địa là nơi nào, sao lại chọn ta, làm sao để đi ra. – Tiểu Lạc vui mừng hỏi lại, ít nhất hắn biết nơi đây không phải một không gian một chiều không thể đi ra.

- Là nơi rất nhiều tiên nhân để lại truyền thừa của mình trước khi phong ấn ma tộc. Chọn ngươi vì ngươi có thiên phú. Hoàn thành xong các thử thách, ngươi sẽ được truyền tống ra ngoài, tất cả ký ức bên trong của ngươi đều bị xóa bỏ. – Giọng nói máy móc tiếp tục vang lên trả lời ngắn gọn câu hỏi của tiểu Lạc, đây là một linh trí tạo tác, trong lời nói không hề có cảm xúc.

“Đây là tiền nhân truyền thừa trong truyền thuyết mà tỷ tỷ hay kể” - Nhận thấy giọng nói trả lời mình, tiểu Lạc vừa sắp xếp lại sự việc vừa tiếp tục hỏi. 

- Vậy có quà không, lại có nguy hiểm gì không?

Bỡ ngỡ vì mọi việc đột ngột xảy đến, hắn không để ý đến ấn ký trên tay mình đang rung lên khi nghe câu trả lời của trí linh, nới dần phong ấn của những sợi xích màu xanh.

- Câu trả lời là có và có. Được rồi, bắt đầu. 

Giọng nói đáp lại nhanh chóng, sau đó không gian xung quanh cơ thể tiểu Lạc bắt đầu thay đổi.

- Ta còn chưa chuẩn bị …A… - Một cảm giác kỳ lạ đi xuyên qua thân thể của tiểu Lạc làm hắn kinh ngạc thốt lên, luồng dị lực thăm dò mọi ngõ ngách trong cơ thể hắn. Khi nó đi qua đan điền cùng cánh tay của hắn có dừng lại một chút rồi tiếp tục.

- Chủng tộc… rất giống nhân loại nhưng lại có ma khí mạnh mẽ. Không nằm trong danh sách chủng tộc bị cấm. – Trí linh hơi chần chừ nhưng hắn chỉ biết làm theo những gì được lặp trình nên tiểu Lạc thuận lợi qua cửa.

Thật ra thân thể của hắn là hỗn hộn hóa thân không thuộc một chủng tộc nào từng xuất hiện. Nhưng khi thành hình thì mang rất nhiều đặc trưng của nhân loại có hỗn độn chi thể, lại thôn phệ rất nhiều ma linh khí từ Ma Ha vũ trụ, phong ấn tại đan điền. Một tiên khí trí linh cũng không thể xác định rõ ràng được. 

- Mười ba tuổi, hỗn độn thể, đánh giá thiên phú siêu cấp. Linh lực khai vi cảnh, dẫn khí lục trọng, đánh giá ngộ tính trung bình. – Trí linh tiếp tục, khi nhận thấy sự chênh lệch của thể chất cùng cảnh giới cũng không có ngạc nhiên hay khó hiểu mà nhanh chóng kết luận.

- Hỗn độn thể với khai vi, dẫn khí là cái gì. - Nghe thấy mấy từ không thể hiểu được, tiểu Lạc nhanh chóng hỏi lại.

- Là thể chất cùng đẳng cấp hiện tại của ngươi. Bắt đầu kiểm tra thực chiến. Đối thủ của ngươi sẽ là những ma thú khát máu, chiến đấu hết sức nếu không muốn chết.

Giọng nói vừa dứt, bên trong đại điện xuất hiện ba sinh vật có hình thù kỳ lạ. Bên cạnh tiểu Lạc cũng xuất hiện một cái kệ có chứa đủ loại vũ khí như kiếm, đao, thương, kích, cung,…

Ba sinh vật giống như ruồi đen khổng lồ, to cỡ đầu người. Trên thân là đôi cánh xương xẩu tua tủa, bốn chân sau đều có những móng vuốt sắc nhọn. Hai chân trước như hai lưỡi đao sắc lẻm, chiếc vòi trên miệng linh động, nhanh nhẹn, phía đầu giác hút có ba chiếc răng nhọn hoắc, bóng loáng. Đôi mắt kép cùng răng, vuốt đều toả ra ma khí nhàn nhạt nhuốm màu xanh lục.

- Thử thách sơ cấp chiến lực, Lục Ma Dăng, nhất phẩm hạ cấp ma thú. – Âm thanh thông báo của trí linh vang lên.

Spoiler: Minh họaTiểu Lạc cũng không xa lạ với việc chiến đấu, với thần kinh thô của mình, hắn nhanh chóng tĩnh tâm lại, bước đến lấy một cây trảm mã đao cán dài. Dù không biết nhiều về binh khí nhưng bình thường khi đánh nhau, tiểu Lạc cũng hay tiện tay sử dụng mộc côn. Với tay mơ như hắn, côn dài gắn thêm cái lưỡi thì dễ đánh chết mấy con côn trùng biết bay hơn. 

Ba con Lục Ma Dăng bay thẳng vào con mồi, chúng là ma thú cấp thấp, không có linh trí, thấy kẻ thù thì sẽ lập tức tấn công. Sáu lưỡi đao tý từ nhiều hướng khác nhau chém thẳng về đối thủ.

Tiểu Lạc nhanh chóng nhảy lui về phía sau, vừa đủ né khỏi cuộc tấn công, tay quét trảm mã đao về phía bụng của con Lục Ma Dăng gần nhất. Ánh chớp lóe lên, lưỡi đao nhẹ nhàng cắt ra lớp bì giáp mỏng manh nơi bụng. Thanh sắc huyết dịch từ vết thương phún ra. Con ma dăng thứ nhất ngã xuống. 

Không một chút dừng lại, tiểu Lạc tiếp tục nhảy lên cao xoay người chém về một trong hai ma dăng còn lại. Con ma dăng thứ hai không né kịp đưa đao tý lên chống đỡ, con còn lại thì lao vào bên sườn tiểu Lạc.

- Ầm… - Hai đao tý bắt chéo của ma dăng vỡ vụn, thân thể nó bị cường lực ném mạnh xuống nền đại điện cứng rắn. Cơ thể nó dập nát, chết không thể chết hơn.

Tiểu Lạc sau khi ra chiêu, dùng phần cán đao chặn lại đao tý của ma dăng cuối cùng đang đâm vào sườn mình, trên cán đao kim loại để lại vết chém mờ nhạt. Ma dăng tập kích không thành, cái vòi của nó hướng về phía đầu của tiểu Lạc, nó định hút hết huyết dịch của con mồi.

Tiểu Lạc nương vào lực chém của ma dăng nên kéo ra một chút khoảng cách. Trong lúc rơi xuống thấy một chiếc roi có giác mút tua tủa đuổi theo, hắn vội vã ngã người tránh né. Thuận thế ngã ra sau, hắn lộn vòng, chân phải đá vào cái vòi gớm ghiếc, hai tay tụ lực ném thanh trảm mã đao găm thẳng vào ma dăng.

Không thể tránh khỏi, ma dăng cuối cùng chịu chung số phận với hai đồng loại, bị đại đao xuyên qua, chết tại chỗ, thân thể bị lực đẩy tác động, bay về phía xa.

- Thử thách thực chiến cấp thấp hoàn thành. Nửa giờ nghĩ ngơi, có hoặc không?– Giọng nói của trí linh lập tức vang lên, một luồng linh khí nhỏ bé từ thạch hoàn xa xa tuôn vào trong thân thể tiểu Lạc, có thể là phần thưởng cũng hoặc là hồi sức.

Tiểu Lạc cảm thấy thân thể mình nhẹ nhàng hơn một chút, hắn hưng phấn chờ thử thách tiếp theo. Với tốc độ và sức mạnh vượt trội của mình, hắn dễ dàng hạ những ma thú nhất phẩm hạ cấp, chúng chỉ biết tấn công bằng cơ thể như những dã thú thông thường. 

- Không cần, tới đi. – Tiểu Lạc nhặt lại trảm mã đao, liếm môi, vẻ mặt hắn hiện lên vẻ tự tin cùng sát khí nhàn nhạt. 

Từ nhỏ dù hắn có chiến đấu nhưng đa phần làn vật lộn, chưa bao giờ thật sự phải chém giết thật sự. Dù vậy, hắn thích ứng với chiến đấu sinh tử ngay lập tức, đối diện những ma thú xa lạ trước mặt, hắn không cảm thấy chùn tay hay sợ hãi. Hắn như một sát thủ máu lạnh bẩm sinh được nuông chiều nay đã trở về với bản tâm.

Tiểu Lạc không hề thấy mỗi khi một con Lục Ma Dăng chết đi, một luồng ma khí mỏng manh nhợt nhạt lại bị hút vào ấn ký hình kiếm trên tay. Lam sắc phong ấn lại càng nhợt nhạt đi, kiếm ấn trên tay toát ra từng luồn ma khí đi vào trong cơ thể tiểu Lạc. Có lẽ ma khí này chính là lý do hắn hưng phấn với chiến đấu như vậy hoặc nó chỉ là tác nhân xúc tác.

- Thử thách trung cấp chiến lực, Kim Cang Viêm Long Tích, nhất phẩm đỉnh trung cấp ma thú. 

Một đại tích dịch hình thể dữ tợn xuất hiện, thân hình thêm cả đuôi dài hơn bảy thước. Trên người nó có một lớp giáp bóng loáng đỏ tươi, vừa nhìn vào đã biết siêu cấp cứng rắn, vũ khí thông thường vô pháp xuyên qua.
Cơ thể nó cường trán với tứ chi hùng dũng, mỗi chi có một bộ vuốt sắc bén, nhọn hoắc. Chiếc đuôi dài ngoại cỡ đang đập xuống nền đại điện ầm ầm tạo ra vô số cương phong. 

Đầu của nó không giống tích dịch bình thường mà nhọn và khoắm lại như ưng trảo, thay vì những cú ngoạm xé toạc da thịt, một cú tông từ nó có thể đâm chết con mồi ngay tức khắc. Bên trong cơ thể nó những ngọn lửa đang cháy lúc sáng lúc tối báo hiệu sức mạnh bạo tạc khủng khiếp. 

Khác với nhận định của trí linh, đây ít nhất là một con ma thú trên tứ cấp, khí tức khủng khiếp của nó làm tiểu Lạc sững người.

- Lừa người, đây mà là nhất phẩm. – Tiểu Lạc thầm rủa. 

Như để trả lời hắn, cơ thể của long tích nổ ra vài lỗ to, máu chảy ròng ròng, linh khí trên người ma thú rút đi như thủy triều, ánh lửa trong người nó tối hẳn lại. Đến khi khí tức của nó xuống mức yếu hơn ma thú nhị phẩm một chút mới dừng lại. 

Vì không tìm được ma thú trung cấp nhất phẩm nên con long tích này bị cường thế giảm cấp rồi thả ra. Mắt nó lóe tia phẫn nộ nhìn vào quang hoàn rồi nhìn lại đối thủ của mình. Thấy đối thủ toát ra ma khí tinh thuần trước mặt, trong mắt nó hiện lên một chút mê hoặc rồi lập tức bị phẫn nộ che lấp.

- Giảm cấp, vậy cũng được… - Tiểu Lạc cảm khái, cẩn thận thủ thế, ma thú trước mặt được gọi là trung cấp nhất phẩm nhưng huyết mạch của nó không hề thua kém xích viên A Hồng. Đánh giá của trí linh khắc khe hơn Di La đại lục, điều này đồng nghĩa với đại gia hỏa trước mắt đã sinh linh trí. 

Lại nói, dù bị giảm cấp nhưng nó vẫn không phải là ma thú hạ phẩm (dưới tam phẩm), kinh nghiệm chiến đấu của nó không phải A Hồng hay tiểu Lạc có thể so sánh.

Kim Cang Viêm Long Tích dần dần rút ngắn khoảng cách với tiểu Lạc, ánh mắt nó hết sức tập trung, bước đi vững chãi. Nó không hề xem thường đối thủ, dù con mồi trước mắt hết sức nhỏ yếu nhưng hiện giờ nó đang bị thương nặng. 

Long tích đang di chuyển chậm rãi bổng nhiên há miệng phun ra một hỏa cầu nóng rực bay thẳng về phía mục tiêu. Bản thân nó cũng nhanh chóng chạy phía sau, nếu đối thủ bị phân tâm hoảng loạn vì hỏa cầu, long tích sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc chiến.

Tiểu Lạc nhanh chóng né sang trái hỏa cầu, tập trung về phía sau. Rất nhiều hung thú trong lâm hải cũng có thể tấn công từ xa nên hắn không hề bất ngờ, cẩn thận ứng phó.

- Ầm. – Hỏa cầu nổ tung trên nền đại điện, hỏa hoa văng tung tóe nhưng cũng không làm thạch sàn bị hư tổn chút nào.

Không để ý đến một ít bụi lửa bắn vào thân thể, tiểu Lạc vung đao vào đại trảo đang vồ đến.

- Keng… xoẹt … - Mũi đao và thiết trảo chạm nhau tóe lửa.

- “Hừ, thật cứng” – Tiểu Lạc bị đẩy lui về phía sau, sức mạnh vượt trội hung thú cấp ba của hắn không thể chiếm được thượng phong từ ma thú cao phẩm. Trí linh đã làm nó bị thương và yếu đi nhưng cơ thể nó vẫn mạnh hơn hạ cấp hung thú rất nhiều. 

Hơn nữa, lớp giáp của nó dù không được linh khí dồi giàu như trước duy trì nhưng không phải ở đẳng cấp mà ma thú đỉnh nhất phẩm có thể sở hữu. Đây rõ ràng là lỗi kỹ thuật nhưng tiểu Lạc phải chịu, những tiên nhân chưa bao giờ nghĩ kẻ có thể vào được truyền thừa chi địa lại chưa vượt qua được nhất cảnh Nhập Vi. Ba con Lục Ma Dăng lúc đầu chỉ là vô tình liên lụy khi các tiên nhân gom góp những ma vật thử luyện. 

- “Vậy thì du đấu.” – Thương thế ảnh hưởng đến tốc độ của long tích nhiều hơn sức mạnh nên tiểu Lạc vẫn nhỉnh hơn một chút về phương diện này. 

Hắn liên tục di chuyển tránh xa những cú vồ, quẫy đuôi cùng hỏa cầu của long tích. Hắn cũng dùng mũi đao tấn công vài lần vào vết thương sẵn có trên thân thể nó. Dù vậy, hắn không tạo thêm được bao nhiêu thương tích, bên trong lớp giáp ấy da thịt của long tích cũng vô cùng cứng cỏi, man lực không chứa bao nhiêu linh khí của tiểu Lạc không thể tạo thành thương tổn đáng kể.

- Yaa… - Lại né qua thiết trảo vồ đến, tiểu Lạc dùng hết sức đâm vào mạn sườn của long tích. Kết quả không khá hơn được bao nhiêu, đại đao chỉ đâm vào khoảng hai phân rồi kẹt cứng lại. Thương tích như vầy không ảnh hưởng đến ma thú như long tích cho lắm.

- Tiêu rồi. – Mất thế sau đòn đánh toàn lực, tiểu Lạc không thể né tránh cú bãi vĩ tiếp theo.

- Hự… - Hai tay tiểu lạc nắm cán đại đao, trực đón đỡ cú quật đuôi của long tích. Chân hắn nhảy lui để giảm nhẹ sức va chạm.

Đuôi là bộ phận có sức mạnh kinh khủng nhất của ma thú tích dịch, quật thẳng vào làm cán đao kim thiết gãy lìa. Dư lực quật thẳng vào sườn tiểu Lạc làm xương hắn rạn ra suýt vỡ. Thân thể đang nhảy lui của hắn bị xung lực quật thẳng ra xa. Nếu không có cán đao chịu lực, có lẽ bây giờ hắn chỉ có thể nằm một chỗ chờ đợi kẻ thù kết liễu.

- “Ngươi chờ tự mất máu mà chết đi.” – Rút kinh nghiệm sương máu, tiểu Lạc nén đau bật dậy, tiếp tục chuyển động cao tốc. Hắn không ham tấn công nữa, dù không thích nhưng hắn quyết định từ giờ sẽ chỉ né tránh đợi thương tổn của long tích tự chuyển xấu.Vết thương trên người long tích vẫn không ngừng đổ máu, mỗi giọt máu chảy ra lại có một ít ma khí tụ lại bị hút vào trong cơ thể tiểu Lạc.

Dù bản thân không hiểu vì sao nhưng tiểu Lạc thấy bản thân càng đấu càng mạnh, cơn đau bên mạn sườn cũng từ từ thuyên giảm, còn đối thủ thì động tác chậm dần.

~

- Grào … - Long tích gào lên giận dữ, con kiến hôi trước mắt không dám chính diện đấu với nó, lại nương vào sức mạnh nhỉnh hơn một chút mà du đấu.

Lúc nó không tấn công định khôi phục thương thế thì tên kia lại tới quấy rối. Những đòn muỗi đốt như thế không thể xuyên qua cương giáp của nó nhưng cứ tấn công vào một chỗ bị thương mãi thì sẽ thành thương nặng.

Không lẽ một cao cấp ma tộc như nó lại bị một tên nhân loại kiến hôi gặm nhắm mà chết. Khi nghĩ đến tên trước mắt là nhân loại, long tích lại có một chút ngờ vực nhưng giờ không phải lúc, nó phải liều mạng thoát khỏi tình trạng này.

Xích viêm trong cơ thể long tích sôi lên ùng ục, cả thân thể màu đỏ của nó sáng lên chói lọi. Nó mở miệng ra phun một ngụm long tức về phía con mồi. 

Nhờ đốt cháy huyết mạch, nó có thể xuất ra những kỹ năng mạnh mẽ mà ma thú hạ phẩm không thể sử dụng. 

Những hỏa cầu nho nhỏ từ đầu đến giờ được thay bằng một biển lửa bốc cháy rừng rực. Thấy con mồi phía trước vội vã nhảy lên cao, long tích lập tức vọt tới như sao băng, thương tích của cơ thể nó cũng hồi phục một phần vì thiêu đốt huyết mạch.

- Kiến hôi ngu dốt, chết đi. – Long tích gào lên giận dữ bằng ma ngữ.

~

Vừa thấy cơ thể Kim Cang Viêm Long Tích trước mặt sáng lên, tiểu Lạc ngay lập tức biết không ổn. Không để cho hắn có thời gian suy nghĩ, một hỏa quyển cuồng bạo từ trong miệng long tích bắn thẳng đến phía hắn. Hắn vừa định tránh né thì dị biến lại sinh, chưa đến nơi thì hỏa quyển bạo nổ, xích viêm bao phủ cả một vùng thạch sàn rộng lớn.

Để tránh ngọn ma hỏa kinh khủng, tiểu Lạc nhún chân, dùng lực bật thật mạnh nhảy ra khỏi biển lửa. Vừa nhảy lên hắn đã biết mình sai lầm, long tích ở phía xa dùng một tốc độ bùng nổ xông thẳng đến hắn. Lúc này hắn vẫn ở trên không, không có nơi để mượn lực né tránh. 

Tiểu Lạc đã quen với nhịp độ trước kia nên không nghĩ long tích đủ nhanh để tiếp cận, hắn không biết rằng khi ma thú thiêu đốt huyết mạnh có thể nâng cấp linh lực cùng thể chất gấp nhiều lần. Nếu biết hắn sẽ chọn nhảy bước ngắn, chịu bỏng tạm thời nhưng sẽ có điểm tựa để tránh né, đợi long tích chấm dứt cuồng bạo. Kết quả chưa biết nhưng sẽ không rơi vào tử lộ như bây giờ. 

- Kiến hôi ngu dốt, chết đi.

Không có thời gian để hối hận về sai lầm cũng như suy nghĩ tại sao hắn hiểu được ma thú trước mặt đang gào thét. Tiểu Lạc vận toàn bộ sức lực vào thanh trảm mã đao còn non nửa cán, chém xuống cái đầu hình ưng trảo đang tông thẳng đến định xé nát hắn. 

- Rầm… - Long tích đâm thẳng vào lưỡi đao.

- Keng … Xoảng … - Lưỡi đao chém vào xích hồng cương giáp tạo nên vài vết xước mờ nhạt nhưng bản thân nó lại vỡ nát ngay sau đó.

Tiểu Lạc bị lực tông tới làm bay vút lên cao, nhờ vào cú chém toàn lực, cơ thể hắn chệch khỏi giáp đầu nhọn hoắc của long tích. Dù vậy, bụng của hắn rách toạc một miếng da, tay trái bị xung lực phản hồi gãy nát, những mãnh đao vỡ thì bắn ngược lại cắm vào thân thể.

Long tích tông trượt, đáp xuống sàn đá đầy lửa, lập tức phóng vút lên, hữu tý của nó gồng lực cào mạnh nhắm thẳng vào đối thủ, móng vuốt sắc bén vươn ra.

Spoiler: Minh họaTiểu Lạc vào thế tất chết nhưng hắn không buông bỏ, hắn cũng vận hết sức mạnh vào tay phải đang đau đớn của mình, đấm thẳng vào đầu long tích. Suy nghĩ của hắn giờ trống rỗng, ánh mắt điên cuồng, cơ thể do bị ép vào tuyệt lộ mà sức mạnh bùng nổ chưa từng có. Xung quanh người, ma khí bị kích phát mà bốc lên ngùn ngụt. 

Khoảnh khắc trọng yếu quan đầu, kiếm ấn trên tay phải cũng vì sự điên cuồng của tiểu Lạc mà mạnh mẽ thức tỉnh, bức đứt khỏi sợi xích lam sắc, hóa hình xuất hiện ngay tay phải của hắn.

Lúc tử huyền kiếm xuất hiện, một luồng sức mạnh khổng lồ cũng bùng nổ từ đan điền tiểu Lạc. Trong một cảm giác không minh, tiểu Lạc vô thức truyền nguồn dị lực đó vào vũ khí đột ngột xuất hiện trên tay rồi chém vào thiết trảo trước mặt. 

Vốn là một thanh đoản kiếm, được truyền sức mạnh vào, phần lưỡi kiếm thay đổi kích thước, kiếm nhận từ bốn phân chuyển thành hai mét. 

Spoiler: Minh họaÁnh sáng tử huyền lóe lên, không hề có âm thanh va chạm, kiếm nhận nhẹ nhàng trảm đôi thiết trảo. Sau đó nó không hề dừng lại, lưỡi kiếm ngọt lịm cắt qua cương giáp thiết thủ đầy tự hào của long tích.

- Rầm. – Kim Cang Viêm Long Tích rơi xuống thạch sàn, chết ngay tức khắc, trên thủ cấp bị cắt ra của nó vẫn là nét dữ tợn cùng hả hê những tưởng đã giết được đối thủ. 

Tất cả ma khí cùng viêm lực trên cơ thể nó lập tức bị hút đi, thân hình khổng lồ khô quắt lại, cương giáp cứng rắn trở nên mờ đục rồi tan rã như những hạt bụi, tán loạn trong không khí. Dòng ma viêm lực chảy xuyên qua thanh kiếm đi vào cơ thể tiểu Lạc.

Tiểu Lạc sao khi xuất trảm đã thoát lực, đau đớn và mệt mỏi kéo đến làm hắn ngất đi khi còn trên không. Cơ thể hắn rơi tự do trên nền đại điện, không hề hay biết những gì diễn ra tiếp theo.

Kẻ duy nhất chứng kiến tất cả là trí linh, nhưng nó không được lập trình để đi suy nghĩ những chuyện kỳ lạ này. Trí linh chỉ hoạt động một cách máy móc, nó đang đợi truyền thừa giả tỉnh lại để tiếp tục khảo nghiệm

Chương 5: Linh ma truyền thừa, uẩn mạch cảnh​

- A … mình còn sống. – Bên trong không gian truyền thừa tối tăm mờ mịch, tiểu Lạc tỉnh lại.

- Ngươi có muốn lập tức bắt đầu thử thách tiếp theo không? – Trí linh lập tức chào đón hắn.

- Khoan đã… Vết thương lành cả rồi… cho hỏi ta ngất bao lâu rồi… - Tiểu Lạc vừa hỏi vừa hồi tưởng lại những chuyện vừa xảy ra, hắn bất cẩn khi chiến đấu, ngỡ như ô hô rồi thì một thanh kiếm xuất hiện thay đổi cục diện.

- Hai ngày. – Trí linh đáp.

- Vậy à, là phần thưởng sau thí luyện giúp ta chữa vết thương cùng tấn cấp. – Cảm nhận cánh tay mình hoàn toàn bình thường cùng cảm giác mạnh mẽ trào dâng trong cơ thể, tiểu Lạc tiếp tục hỏi.

- Một phần, phần còn lại nhờ vào tiểu kiếm của ngươi, nó… có thể hấp thu toàn bộ sinh mệnh của kẻ tử vong. – Trí linh hiếm hoi nói một câu dài, hơn nữa còn có một chút ngập ngừng.

- Kiếm của ta… - Nhìn lại ấn ký trên cánh tay mình, tiểu Lạc nhớ trước đây có một sợi dây màu xanh quấn quanh nhưng giờ chỉ còn thanh tiểu kiếm.

- Oa… có thiệt nè. - Ý niệm vừa động trên cánh tay của hắn xuất hiện một thanh tiểu kiếm màu tử huyền, hình dáng kỳ lạ. 

- Sao ngắn vậy. – Tiểu Lạc truyền linh khí từ trong cơ thể vào tiểu kiếm, tay vì hơn hai thướt như trước, nó chỉ dài ra khoảng tám tấc.

- Sắc thật, ngươi có biết nó là gì không … - Tiểu Lạc thử rạch nhẹ lên thạch sàn liền để lại một vết xước nông. Lúc hắn chiến đấu với long tích, dù rất dữ dội nhưng chẳng làm nó bị sao cả, vậy mà tiểu kiếm có thể cắt đứt giáp đầu một cách dễ dàng.

- Là bản mệnh linh khí hoặc linh tâm của ngươi. Khả năng là bản mệnh linh khí cao hơn. Linh tâm thì chỉ những tu luyện giả trên ngưng tâm cảnh mới có, hơn nữa nó thường nằm ở đan điền. Vũ khí của ngươi đặc thù như vậy có khả năng liên quan đến xuất thân.– Trí linh có vẻ đã quen với việc đối thoại cùng người khác nên càng ngày càng nói dài hơn.

- Vậy à, ta được tỷ tỷ nhặt về nên cũng không biết nó từ đâu ra. Có thể cho ta biết về đẳng cấp hiện tại cùng các cấp bậc tu luyện không. Từ nhỏ ta vẫn bắt chước hung thú không có khái niệm gì về tu luyện cả. – Tiểu Lạc rất hưng phấn vì sự thay đổi của trí linh, hắn không phải trò chuyện với một cái máy, nói năng cục lủng như trước nữa. Lại còn có thể hỏi những kiến thức hắn đang khiếm khuyết.

- Được, đẳng cấp bây giờ của ngươi là dẫn khí bát trọng, khai vi cảnh. Đẳng cấp tu luyện cao nhất là gì thì ta không biết nhưng ở hạ cấp tinh cầu thì gồm cửu đại cảnh giới: khai vi, uẩn mạch, trùng thân, ngưng tâm, mệnh hồn, pháp thân, linh động, linh cung, vũ hóa. Mỗi cảnh giới lại chia làm nhiều cấp nhỏ. Điều ngươi cần làm bây giờ là hấp thu linh khí thiên địa đến dẫn khí cửu trọng của khai vi cảnh, rồi tìm một công pháp thích hợp ngưng tụ linh khí tự do đó thành linh lực mang đặc thù của riêng ngươi. Rất may là với thiên phú của mình sau khi nhận truyền thừa ngươi chắc sẽ có được một công pháp rất mạnh. Tuy nhiên, khi ngươi chiến đấu lúc trước, đã bộc phát ra linh lực kỳ lạ, rõ ràng ngươi vẫn ở dẫn khí bát trọng, điều này thì ta không thể hiểu được.

Lần này trí linh xổ ra một tràng dài làm cho tiểu Lạc đầu ván mắt hoa. Cách nói chuyện ngắn gọn trước đây có lẽ do hắn đã tịch mịch quá lâu tạo nên thói quen, giờ thì đỡ nhiều rồi.- Ặc,… nghĩa là ta vừa lên nhị đoạn trong Nhập Vi cảnh… Ngươi có tên không, bao nhiêu tuổi rồi. 

- Tên, không có, ta chỉ là trí linh của truyền thừa chi địa. Từ khi ta được chúng tiên tạo ra, đã hơn một trăm năm mươi vạn năm rồi. – Giọng nói máy móc của trí linh đáp lại với một chút cảm xúc kỳ lạ.

- Già như vậy, không sao bạn hữu không quan hệ tuổi tác, Liên Nghi tỷ cũng không nhỏ hơn ngươi bao nhiêu. Ngươi là một cái vòng đá, ta sẽ gọi ngươi là A Thạch. – Tiểu Lạc lôi kéo làm quen nhưng khả năng đặt tên của hắn vẫn đỉnh như ngày nào.

- A Thạch, tên của ta, nhưng khi ngươi bị truyền tống ra, trí nhớ sẽ bị mất hết, sẽ không ai biết cái tên A Thạch nữa rồi … - Giọng nói của trí linh ngày càng nhiều cảm xúc.

- Vậy ngươi không xóa trí nhớ của ta là được. – Tiểu Lạc.

- Ta không thể làm trái quy tắc. – A Thạch.

- Quy tắc đặt ra là để phá mà. Ngươi có muốn ra ngoài chơi không, ta sẽ dẫn ngươi đi gặp tỷ tỷ, tỷ ta rất đẹp nha. – Tiểu Lạc.

- Ra ngoài… ta không thể đến khi tất cả truyền thừa đã có chủ. – A Thạch.

- Vậy thì trong này có bao nhiêu truyền thừa, ngươi bán được bao nhiêu rồi. – Tiểu Lạc.

- Tất cả là ba ngàn hai trăm năm mươi tư, đã có hai mươi ba sinh linh từng đạt được truyền thừa. – A Thạch.

- Nhiều như vậy, không phải ngươi sẽ phải chờ thêm một trăm năm mươi lần một trăm năm mươi vạn năm nữa sao. Tự ngươi đi tìm người để truyền không phải nhanh hơn sao. Cái cổng đá ngoài kia nằm trong lãnh địa của tỷ tỷ ta, sẽ rất lâu nữa không ai vào đây đâu. – Tiểu Lạc.

- Ta … - A Thạch.

~oOo~

Tiểu Lạc cùng trí linh A Thạch tám chuyện trên trời dưới đất đến hơn ba giờ. Dù đã ở không gian truyền thừa gần ba ngày, tiểu Lạc vẫn không cảm thấy đói hay khát, thường thì hắn cũng có thể nhịn ăn uống rất lâu nhưng vẫn có cảm giác đói khát.

- Thôi được rồi, cho ta biết thí luyện tiếp theo đi. Ta mất tích mấy ngày rồi, tỷ tỷ sẽ lo lắm. Sau này ta sẽ quay lại đây tìm ngươi, lần sau ta sẽ đem A Hồng theo, hắn cũng khá mạnh có thể sẽ nhận được truyền thừa. – Tiểu Lạc vừa nói vừa cắn tay, dùng máu vẽ một nửa vòng đá cùng hình mũi tên hướng vào lên quần cộc cũ mèm của mình. Dù hắn dụ dỗ cỡ nào, cái tên trí linh đầu đá A Thạch vẫn không chịu phá luật. Hắn muốn trở lại nơi này để gặp lại bạn mới sẵn tiện hỏi các kiến thức tu luyện nên đành làm một cái ký hiệu như vậy.

- A… được… - Theo luật một người sẽ không được vào truyền thừa chi địa hai lần, trí linh cũng không nói điều này cho tiểu Lạc.

- Vì sự cố nên khảo thí sức chiến đấu trung cấp của ngươi còn khó hơn cao cấp nên xem như ngươi vượt cả hai lần khảo thí. Không cần phải thí luyện phần này nữa, tiếp theo sẽ là về nghị lực. Ngươi sẽ được đưa vào huyễn cảnh tái hiện tiên ma đại chiến trước đây, tất nhiên là yếu đi rất nhiều lần, chỉ cần ngươi vượt qua một phân(15s) xem như qua cửa. Càng chịu được lâu thì kết quả càng cao, sau khi ngất đi sẽ được đưa ra ngoài.– Trí linh chậm rãi giải thích.

- Một phân thời gian, nhanh như vậy đã đạt. – Tiểu Lạc bất ngờ, nghe tới nghị lực cứ tưởng sẽ phải vượt khó vượt khổ, không ngờ lại nhanh hơn hắn nghĩ nhiều.

- Tuy nói là khảo thí nghị lực nhưng cũng liên quan đến tâm cảnh, rất nhiều thí luyện giả thất bại ở cửa này, vừa vào huyễn cảnh lập tức ngất ngay tại chỗ. – Trí linh giải thích, hắn không mong tiểu Lạc sẽ chủ quan rồi không nhận lại được thứ gì.

- Được, bắt đầu đi. 

Tiểu Lạc vừa dứt lời liền thấy mắt hoa lên, không gian xung quanh biến đổi, linh khí hỗn loạn, cương phong xoẹt xoẹt như những lưỡi đao loạn chém, tạo nên những vết rách trong không khí.

- Ặc… - Vừa vào huyễn cảnh chưa kịp cảm nhận xung quanh, tiểu Lạc đã bị khí tức kinh khủng ép dính xuống nền đất. Do không chuẩn bị nên miệng hắn đang ngậm một ngụm đất, vị chua và mặn của đất làm hắn nghi ngờ đây có thật sự là huyễn cảnh.

- “Còn chịu được, thật muốn xem tiên ma đại chiến như thế nào nhưng đành phải nằm đây đợi qua ải vậy.” - Tiểu Lạc bây giờ đang ở tư thế nằm sấp, cảm giác trên lưng như bị núi đè, tức ngực khó thở nhưng vẫn nằm trong khoảng chịu đựng của hắn.

- Ây, đỡ hơn rồi… mi giỏi thật nha tiểu kiếm. - Ma khí tràn đầy không gian làm tiểu kiếm nơi tay tiểu Lạc chủ động hiện ra, cảm giác đè nén xung quanh lập tức giảm xuống. Tiểu Lạc đã có thể ngồi dậy, vào thế tọa thiền, ngắm ngía xung quanh.

- Vậy đây là tiên ma đại chiến, thật cường đại … 

Tiểu Lạc đang ngồi ở một mãnh thiên thạch vỡ vụn, trước mặt hắn là một góc của đại chiến, có vẻ là một trận công thành. 

Cả hai bên đều muôn hình vạn trạng chứ không trắng đen rạch ròi như các phù văn. Điểm khác biệt là bên ma tộc thì trên cơ thể của họ ma khí nồng nặc. Có độc giác ma nhân, cuồng ngưu, ma long, thiên cầm,.. cũng có những kẻ có ngoại hình giống nhân loại. Vô số chiến kỹ, sóng linh lực, thiên hỏa, hồng thủy… bắn khắp không gian. 

Phía trên là cuộc chiến cao tầng, nó mờ ảo như bị che khuất bởi một tầng không gian hoặc trận pháp. Dù vậy mỗi khi có va chạm, chiến trường bên dưới đều bị liên lụy, những vết nứt không gian hiện ra cắn nuốt loạn xạ.Mỗi lần như vậy đều có rất nhiều tiên ma hai bên bồi táng. Đến tảng thiên thạch tiểu Lạc đang ngồi cũng bị xung lực đẩy văng ra thêm một chút. Hắn cảm giác như có người đánh vào ngực mình, rất may mắn là tiểu kiếm trên tay vẫn rất lợi hại.

Những tiên ma thi thể, cái nguyên vẹn, cái tàn khuyết trôi đầy trong không gian. Chiến trường đang hết sức thảm thiết, tiên quân dần dần bại lui, số lượng ma tộc cường giả đông hơn gấp gần ba lần.

- Hình như ma tộc đang thắng nha, sao trên phù văn lại … a … tiểu kiếm đừng loạn. – Nhìn những cảnh tượng trước mặt tiểu kiếm trên tay tiểu Lạc rung lên kịch liệt, không biết là hưng phấn hay cuồng nộ.

Luồng ma lực trong đan điền cũng không chịu kém cạnh, theo cảm xúc của tiểu kiếm mà bùng phát, linh lực trong cơ thể tán loạn, từng luồng ma khí bốc lên từ đỉnh đầu như khói bếp.

Tiểu Lạc vội vã bế khí, cố gắng điều khiển hỗn loạn trong cơ thể mình. Bụng và ngực hắn không ngừng phập phồng như bong bóng, mặt thì lúc đen lúc vàng thay đổi liên lục.

- Ầm … đùng, đùng,...

Cùng lúc đó, dị biến phát sinh, từ cuộc chiến của cường giả cao tầng một vụ nổ kinh thiên động địa, tạo ra một lổ hổng khổng lồ trong không gian. Những vết rạn nứt chằng chịt trên nền trời tiếp tục mở rộng như mạng nhện rồi vỡ ra đến vô hạn.

Từ trong lổ hổng đó, bốn thi thể ma tộc cường giả to như vài tinh cầu bắn ra rồi liên tiếp nổ tung. Năm lần bạo tạc chồng lên nhau biến chiến trường phía dưới thành bình địa. Vô số tiên ma bốc hơi vì loạn lưu cùng không gian toái thiết. 

Sau đó một cánh tay khổng lồ vươn ra từ lổ hông, một trảo bắt gọn tất cả ma tộc còn lại. Cánh tay siết lại, tất cả ma tộc tuyệt khí thân vong.

Toái phiến nơi tiểu Lạc ngồi bị xung lực đánh nát, cơ thể hắn bị bắn ra không gian. Xương sườn dập nát, miệng phun một ngụm máu to, tiểu Lạc ngay lập tức mất kiểm soát cơ thể mình.

Dị lực trong đang điền hắn điên cuồng phún dũng, toàn bộ thân thể hắn bị ma khí đậm đặc bao phủ như một bộ hắc giáp, ma kiếm điên cuồng hóa lớn. 

Ý thức của tiểu Lạc đang chìm trong cơ thể, hắn đang phải chịu một cơn đau đớn khủng khiếp găm sâu vào linh hồn, không biết là do vụ nổ trên thiên không hay ma khí đánh vào. Hắn có thể mơ hồ cảm nhận mọi việc đang xảy đến nhưng không thể kiểm soát được. Cơ thể đang bị tiểu kiếm và ma lực kinh khủng đoạt lấy, hay nói cách khác hắn đang tẩu hỏa nhập ma.

- Grào… - Tiểu Lạc giờ đang lớn hơn một vòng do hắc giáp, ma khí um tùm, đầu hướng thiên không gào lên như cuồng thú.

Hai tay hắn nắm chặt lấy ma kiếm giờ đã dài hơn mười thướt chém thẳng lên bầu trời. Một vết kiếm như băng qua không gian chém thẳng vào đại thủ trên cao tít thiên không.

- Ầm … - Một tiếng va chạm khủng khiếp vang lên nhưng cảnh tượng không phải là kiếm thủ chạm nhau mà là truyền thừa đại điện bị bổ ra một vết thật lớn.

Ma lực kinh khủng từ cú chém đã thổi bay huyễn cảnh, tiểu Lạc đang điên cuồng trở lại không gian truyền thừa.

- Tiểu Lạc ngươi… phá vỡ huyễn cảnh… - Âm thanh của trí linh cũng lập tức vang lên.

Tiểu Lạc đang ma hóa cũng ngẩn ra, đôi mắt huyết hồng hơi nhíu rồi lại lập tức điên cuồng, hắn vung kiếm loạn trảm trong không gian truyền thừa trống rỗng. 

- A… tiểu Lạc, ngươi sau vậy… ngươi nhập ma rồi. – Trí linh hơi kinh ngạc, sau đó một tia linh khí thanh lương từ thạch hoàn truyền vào trong cơ thể tiểu Lạc. 

Ý thức của tiểu Lạc thanh tỉnh một chút nhưng cơ thể cũng ngay lập tức tìm được mục tiêu.

- Khặc,… tiên quân dư nghiệt, chết đi. – Tiểu Lạc nhập ma phát ra âm thanh điên cuồng, khàn đặc. Hắn lao thẳng đến góc đại điện, ma kiếm chém điên cuồng vào thạch hoàn.

- Tiểu Lạc, tỉnh lại. Nếu cứ tiếp tục, không gian truyền thừa sẽ sụp đổ, cả ta và ngươi đều chết hết. – Trí linh gào lên, lúc tiểu Lạc tiếp cận nó đã dựng lên một phòng hộ tráo. Nhưng cứ mỗi lần ma kiếm chém vào lại tạo nên vô số vết rách phía trên, cơ thể của tiểu Lạc bọc trong hắc giáp cũng bị lực phản chấn làm nứt nẻ, máu tươi từ vết nứt phun trào ra. 

- Thần phục hoặc chết, tiên khí ngu ngốc. – Ma kiếm đang điều khiển tiểu Lạc không thật sự muốn đồng quy vu tận. Nó đang phát tiết phẫn nộ cùng oán khí vô tận nhưng cũng giữ lại một phần sức để không làm cơ thể tiểu Lạc cùng không gian nơi đây bạo tạc.
- Aaaaaaa … - Tiểu Lạc rống lên điên cuồng, cơ thể khựng lại, ý thức hắn đang cố gắng tranh chấp với ma kiếm.

- A Thạch… nhanh… truyền tống ta ra ngoài. – Dù hết sức cố gắng nhưng chỉ đủ để hét lên vài từ, tiểu Lạc không dành lại được quyền kiểm soát. Ma kiếm vẫn không ngừng chém vào hộ tráo sắp vỡ nát. 

- Không thể, không gian truyền thừa đang bất ổn, không truyền tống được. Ngươi mau dừng lại nếu không cơ thể ngươi sẽ bạo toái trước cả ta. – Trí linh cũng điên cuồng, hộ tráo vỡ, thạch hoàn sẽ chịu tấn công trực tiếp từ ma kiếm nhưng cơ thể tiểu Lạc không chịu nổi đến lúc đó. Máu trên người hắn nhuộm đỏ cả ma giáp, chảy tràn ra thạch sàn đại điện.

- Khặc, khặc, không cần ngươi lo. Ta nhắc lại lần cuối, thần phục hoặc chết. – Giọng nói âm trầm của tiểu Lạc ma hóa lại truyền đến. 

Những dòng máu trên sàn và trên người tiểu Lạc bổng nhiên hóa thành từng luồng ma khí cùng khí huyết, chảy ngược trở lại ma kiếm đi vào cơ thể tiểu Lạc, tạo thành một vòng tuần hoàn kỳ dị.

- Ngươi đồng ý luôn đi… sau khi tỉnh lại ta thả ngươi ra, không thì chết cả lũ. – Giọng nói bình thường đã vỡ vụng vì đau đớn của tiểu Lạc cũng truyền ra, hắn đang chịu đau đớn từ linh hồn, nay nỗi đau róc da xẻ thịt cũng không ngừng truyền tới.

- Không thể, ta là truyền thừa chi địa trí linh. Ta… không thể phá luật. – Trí linh không đồng ý, hộ tráo thì đã vỡ ra hoàn toàn. 

- Khặc khặc, vậy thì đi chết theo chủ nhân của ngươi đi. – Tiểu Lạc ma hóa giơ cao ma kiếm, hắn định kết thúc nhanh dư nghiệt này rồi thoát khỏi không gian truyền thừa, cơ thể nhỏ yếu bây giờ không chịu nổi nữa.

- A Thạch, ta sẽ nhận toàn bộ truyền thừa còn lại, truyền hết cho ta đi… Nhanh lên, ngươi không được chết a. – Tiểu Lạc cũng gào lên điên cuồng tiếp sau đó. Hắn không còn bao nhiêu thời gian để thuyết phục tên này nữa rồi. 

- Ư….

- Được, ta đồng ý… 

Ma kiếm dừng ngay trước thạch hoàn, chỉ một chút nữa thôi, thạch hoàn sẽ bị chẻ ra làm đôi như vô số vết chém trên đại điện. 

Giây phút quyết định sinh mạng, trí linh cuối cùng cũng buông xuôi. Từ khi hắn có cảm xúc, có linh hồn, hắn đã không muốn cuộc sống tịch mịch vô tận này nữa. 

Hắn được tạo nên từ tri thức của chúng tiên nên hắn biết bản thân sẽ không thể hoàn thành toàn bộ truyền thừa. Hơn bốn trăm năm mươi vạn năm nữa, Nhất Nguyên kiếp sẽ đến. Một trí linh không ra người không ra tiên như hắn sẽ bị linh khí hỗn loạn bạo nổ, trở về với thiên địa. Hắn sẽ không bao giờ đạt được cái gọi là tự do.

Hắn không muốn làm trái ý của những tiên nhân đã tạo ra mình nhưng uy hiếp sinh mạnh đã phủ xuống. Thay vì chết vô ích đánh mất tất cả truyền thừa, trí linh quyết định lách luật. Hắn sẽ truyền tất cả truyền thừa cho tiểu Lạc, sau đó thuần phục, cuộc sống của hắn sẽ biến thiên từ đây.

Một luồng hồn lực cùng linh khí khổng lồ truyền từ thạch hoàn vào cơ thể tiểu Lạc. Ma kiếm cũng yên tĩnh lại, thu về kích thướt ban đầu, nhưng đau đớn tải lên ý thức của hắn không giảm mà càng tăng.

Cơn đau tiểu Lạc phải chịu đến từ ma khí bạo phát cùng hồn lực hỗn loạn khi mở ma tộc truyền thừa nay bị nhân thêm gấp đôi với chúng tiên truyền thừa.

Ma khí cùng linh khí điên cuồng va chạm ngau, phá nát từng phân tấc trên cơ thể tiểu Lạc rồi tái tạo lại. Tất cả mọi bộ phân trên cơ thể hắn vỡ ra, lành lại không biết bao nhiêu lần. 

Hai luồng linh lực khủng bố như hai con hắc bạch giao long rượt đuổi nhau trong cơ thể hắn, xông đến từng ngóc ngách. 

Nhưng nhờ vậy cơ thể tiểu Lạc không ngừng được cường hóa. Tất cả những trọc khí mười hai năm qua hắn hấp thu bị thanh lọc hoàn toàn, cơ thể hắn trở lại với tiên thiên thể thuần khiết nhất. 

Mỗi nơi trong người đều được hai loại linh khí tưới tắm, không ngừng dẻo dai, cứng cáp. Tất cả mạch đạo mở rộng, thông suốt. Cơ nhục, huyết dịch, xương cốt, ngũ tạng thấm nhuần linh khí, cơ thể hắn trở nên hoàn mỹ nhất có thể. 

Lúc này thân thể hắn đã bỏ xa tất cả những tu luyện giả hạ phẩm, vượt qua mức Thể Linh tam cảnh có thể đạt đến. Có thể nói trước khi đột phá tứ cấp Ngưng Tâm, hắn sẽ không gặp bất kỳ bình cảnh nào. Hắn chỉ cần hấp thu thiên địa linh khí, đổ đầy thân thể rồi thong dong tấn cấp.

Ngay lúc tiểu Lạc tưởng như ý thức hỏng mất vì đau đớn, linh lực cùng hồn lực ổn định trở lại. Sau vô số vòng rượt đuổi, hai dòng linh khí lại trở về với đan điền, mỗi bên chiếm cứ một nữa, không ngừng va chạm. 

Hai luồng hồn lực thuần khiết cũng dừng lại ở mi tâm, hình thành hai viên hồn châu nho nhỏ một trắng một đen.

Những ma, linh khí dư thừa sau luyện thể tràn vào kinh mạch của tiểu Lạc làm hắn đang ở dẫn khí bát trọng tiến lên cửu trọng đỉnh phong, có thể ngưng linh bất kỳ lúc nào.

Cùng lúc đó hai viên hồn châu lóe lên, trong ý thức của tiểu Lạc hiện lên hai luồng tri thức. 

Thái Thượng Thiên Ma Quyết, Hỗn Linh Tố Huyền Kinh hai công pháp mạnh nhất của hai truyền thừa, đều có thể giúp ngưng tụ đan điền, luyện ra linh lực bổn nguyên.

Khoảnh khắc đột phá trọng yếu, lại không biết chọn thế nào nên tiểu Lạc quyết định chơi liều vận chuyển cả hai cùng lúc. 

Sở hữu hai loại linh lực mạnh mẽ, đối nghịch nhau không phải là chuyện dễ dàng, dung hợp nó để ngưng tụ đan điền càng không đơn giản. 

Hai dòng linh lực đen trắng bị công pháp tác động không ngừng bạo tạc lẫn nhau trong đan điền. Cả hai như nước với lửa không ngừng xông vào nhau, nổ tung ra, rồi lại tiếp tục lao vào.

Đan điền đã đạt đến giới hạn của hắn không ngừng chịu đựng sự bạo tạc, nhờ sự dẻo dai sau luyện thể mà nó không bị tổn thương nghiêm trọng. Nhưng tiểu Lạc sau khi cơn đau dịu xuống không lâu lại phải cắn răng chịu tiếp, may là lần này không xen lẫn hồn lực hỗn loạn kinh khủng.

Tiểu Lạc không hề nản lòng, đan điền có thể chịu nổi nên hắn cũng kiên trì việc vận chuyển công pháp. 

Lại bốn ngày nữa trôi qua, sự xung đột tưởng chừng như vô tận trong đan điền xuất hiện một biến đổi nhỏ. 

Một luồng hắc bạch nhị khí không dung hợp mà quyện lại với nhau, cả hai dính lại tạo thành một tia linh lực hắc bạch rồi chậm rãi xoay tròn. 

Tiểu Lạc mừng rỡ, hắn lập tức tiếp tục vận chuyển công pháp theo vòng xoay của linh lực tân sinh. Ma, linh lực còn lại có lộ pháp chỉ dẫn cũng không ngừng tham gia, liên kết lại.

Dần dần trong đan điền hình thành nên một vòng xoay hắc bạch trông như thái cực đồ. Linh lực hỗn loạn trong cơ thể cũng được dẫn dắt mà tạo nên vòng di động tuần hoàn. Những dòng linh lực tân sinh hắc bạch đan xen mỏng manh được tạo ra, chảy xuôi trong kinh mạch.

- Yaaa… thành công rồi. - Tiểu Lạc đột phá, hắn từ Khai Vi cảnh tiến lên Uẩn Mạch sơ kỳ. Hắn ngã vật ra nền đại điện, mệt mỏi vì căng thẳng và đau đớn, hắn chìm vào giấc mộng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau