TU LA THẦN CÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tu la thần công - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Trên giường bệnh Sương Quân mất tích

Cảnh Quyên Quyên hỏi :

- Tại sao sư ca lại biết rõ tâm sự tiểu muội? Tiểu muội hận mình chẳng được cùng Lãnh thư thư nói mấy câu từ trước. Tiểu muội có rất nhiều điều cần hỏi y. Hỡi ơi! Mấy năm nay tiểu muội buồn đến chết, vì không sao tìm được người để nói chuyện tâm sự.

Ngụy Tô nét mặt buồn rầu gượng cười đáp :

- Nếu vậy thì tiểu huynh cũng rất phục Lãnh thư thư của sư muội. Nàng ở với sư muội chưa được mấy ngày mà sư muội đã nhận y làm bạn tri kỷ.

Gã thở dài nói tiếp :

- Ôi! Quả nhiên mỗi người có một duyên phận, dù mình miễn cưỡng cũng không thành sự.

Cảnh Quyên Quyên ngẩn người ra hỏi :

- Sư ca!... Sư ca nói gì vậy?

Ngụy Tô đáp :

- Tiểu huynh nói là ai có duyên phận nấy, miễn cưỡng không được. Tỷ như chúng ta chơi với nhau từ nhỏ mà trong con mắt sư muội coi ta... không thân bằng y...

Ngụy Tô trước nay không biết khéo nói nhưng đây là một do tình cảm phát ra nên có vẻ rất thành khẩn lại thêm mấy phần phẫn khích, chua cay.

Cảnh Quyên Quyên là người chân thật ngay thẳng. Hồi trước cô đã bị Lăng Trung Ngọc chiếm cứ cả cõi lòng. Vì thế mà cô không phát giác ra được Ngụy Tô có tình ý với mình. Bây giờ cô nghe câu nói cay chua của gã, ngẫm nghĩ lại ý tứ lời nói mời biết vị sư huynh đã có lòng say mê cô.

Ngụy Tô nói câu này tuy khen ngợi Lãnh Sương Quân mà thực ra ám chỉ Lăng Trung Ngọc.

Cảnh Quyên Quyên đối với Lăng Trung Ngọc có một mối tình khắng khít đến chết không quên, khiến cho Ngụy Tô phải ngỏ lời khen ngợi mà thực ra có ý ghen tuông.

Ngọn gió đêm đem lại mùi hương thoang thoảng. Bóng trăng ngoài cửa sổ xuyên qua cành lá rậm rạp ló ra như dòm rõ hai người.

Ánh trăng bạc soi vào nét mặt Cảnh Quyên Quyên ửng hồng càng khiến cho cô càng xinh đẹp.

Ngụy Tô cúi đầu xuống không dám nhìn nàng.

Cảnh Quyên Quyên cũng lẳng lặng không nói gì. Cô tựa lưng vào cửa sổ ngơ ngẩn xuất thần hồi lâu, rồi đột nhiên cất giọng :

- Sư ca! Tiểu muội biết là sư ca rất quan tâm đến tiểu muội. Tiểu muội rất lấy làm cảm kích. Chính vì chuyện chúng ta đã chơi với nhau từ thuở nhỏ cho tới lúc lớn khôn nên tiểu muội coi sư ca như người trong nhà. Chẳng một ai có thể thay vào sư ca và tiểu muội không bao giờ đem sư ca so sánh với người khác.

Cô ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Nhưng tiểu muội đối với Lãnh thư thư có nhiều tình cảm khác nữa. Tiểu muội ưa thích y, kính phục y và... thương xót y nữa... Hỡi ơi! Sư ca đã hiểu rõ chưa?

Ngụy Tô buồn rầu đáp :

- Tiểu huynh hiểu rõ rồi. Nhưng... nhưng...

Cảnh Quyên Quyên hỏi :

- Nhưng làm sao?

Ngụy Tô thở dài đáp :

- Hỡi ơi! Chẳng nói đến nữa là hơn. Cốt sao sư muội hiểu rõ tâm sự cho tiểu huynh là đủ.

Cảnh Quyên Quyên tuy nói về Lãnh Sương Quân mà thực ra cô tự cáo tố mối tình cảm của cô đối với Lăng Trung Ngọc. Cái đó Ngụy Tô dĩ nhiên hiểu rõ.

Gã muốn đem câu “người chết rồi chẳng thể sống lại” để khuyên nhủ nàng, nhưng Cảnh Quyên Quyên không nói rõ tên Lăng Trung Ngọc ra, nên gã cũng không tiện mở miệng.

Cảnh Quyên Quyên ruột rối như mớ bòng bong. Lúc này cả hai người đều không dám nhắc đến tên Lăng Trung Ngọc thì nó lại từ miệng Lãnh Sương Quân thốt ra.

Lãnh Sương Quân tựa như người mơ mộng, nàng khẽ gọi hai tiếng :

- Trung Ngọc! Trung Ngọc!...

Thanh âm nàng ú ớ nhưng Cảnh Quyên Quyên nghe rõ. Cô không khỏi sửng sốt vội chạy đến trước giường vỗ vào người Lãnh Sương Quân mà gọi :

- Thư thư! Tỉnh lại đi! Tỉnh lại đi!

Lãnh Sương Quân chưa tỉnh. Nàng vẫn ú ớ gọi :

- Trung Ngọc! Trung Ngọc đừng xa tiểu muội...

Nàng thở dốc lên một tiếng rồi nói lí nhí :

- Ủa! Trong vẫn là trong, đục vẫn là đục. Ca ca... nói đúng đó. Đệ đệ... đừng đi đâu nữa.

Cảnh Quyên Quyên chấn động tâm thần. Cô điểm vào huyệt Linh Phủ của Lãnh Sương Quân hỏi :

- Lãnh thư thư! Thưthư nói gì vậy? Bên cạnh thư thư chỉ có tiểu muội mà thư thư lại tưởng là ai?

Người Lãnh Sương Quân hơi rung động một chút, nhưng hai mắt nàng vẫn nhắm nghiền. Có điều nàng không nói mơ nữa.

Cảnh Quyên Quyên giải huyệt cho nàng không ngờ lại khiến nàng mê đi.

Nguyên vừa rồi Phùng Linh đã dùng phép “Đại tạng giải huyệt” để giải khai huyệt đạo cho Lãnh Sương Quân. Tuy nó không kiến hiệu lập tức nhưng cũng kích thích được đến thần kinh khiến cho nàng đang ở tình trạng hôn mê mà có một chút trí giác trở lại.

Thần trí Lãnh Sương Quân đang ở trong vòng mê man, nàng nhìn thấy lờ mờ có người ngồi bên mình thì dĩ nhiên nàng kêu tên con người mà nàng vẫn nghĩ tới.

Nguyên phép điểm huyệt của Đào Vĩnh Trạch trái ngược hẳn với phép điểm huyệt của những nhà võ học chính tông, nên Cảnh Quyên Quyên giải huyệt cho nàng lại khiến nàng mất hết tri giác.

Cảnh Quyên Quyên đứng thộn mặt ra vì cô sợ quá!

Ngụy Tô đột nhiên lên tiếng :

- Tiểu huynh cứ tưởng là gã Long Chính Phong nói lăng nhăng, ngờ đâu lại là sự thực.

Cảnh Quyên Quyên hỏi :

- Sư ca! Sư ca nói gì vậy?... Long Chính Phong... bảo sao?

Ngụy Tô đáp :

- Gã đã bảo hồi Lăng Trung Ngọc còn sống có mối thâm tình với Lãnh Sương Quân nên ngày đại hội Thanh Thành lần trước y đã hết sức biện bạch cho nàng. Nay xem ra nàng vẫn nhớ đến y không lúc nào quên. Than ôi! Người đã chết rồi làm sao mà sống lại được.

Cảnh Quyên Quyên la lên :

- Hừ! Thôi đừng nói nữa! Thôi đừng nói nữa!

Lâu lâu cô không nhịn được liền hỏi :

- Ngày hội Thanh Thành lần trước. Vụ đó thế nào?

Ngụy Tô đáp :

- Hiện nay đã kẻ sống người chết thì chuyện đó còn nhắc đến làm chi? Than ôi! Chẳng nói nữa là xong.

Cảnh Quyên Quyên la lên :

- Hai vị đó đều là bạn rất thân với tiểu muội, nên việc gì có liên quan đến họ, tiểu muội cũng muốn biết. Vậy Ngụy sư ca nói đi!

Nguyên ngày hội Thanh Thành lần trước, Lăng Trung Ngọc can thiệp cho Lãnh Sương Quân là một việc làm chấn động võ lâm. Có điều ai cũng sợ làm xúc động Cảnh Quyên Quyên nên phải giấu cô. Nay cô đã phát giác ra mối ẩn tình Lãnh Sương Quân đối với Lăng Trung Ngọc liền hỏi vặn hoài.

Ngụy Tô nghĩ thầm trong bụng :

- “Hay là ta nói cho Quyên Quyên nghe? Hoặc giả có thể làm đoạn tuyệt lòng quyến luyến của nàng đối với Lăng Trung Ngọc mà quay về với mình chăng?”

Gã liền đem câu chuyện đã nghe được kể lại cho Quyên Quyên hay.

Gã nói tiếp :

- Bốn năm trước sư muội chưa được nghe câu chuyện Long Chính Phong nói tới việc gã lên Lao Sơn để thám thính tin tức Lăng Trung Ngọc ư? Hồi ấy Lăng Trung Ngọc chuẩn bị cùng Lãnh Sương Quân ra biển rồi sau không hiểu tại sao y lại đưa Giang cô nương đi theo.

Cảnh Quyên Quyên hỏi :

- Sư ca nghe ai nói vậy?

Ngụy Tô hỏi lại :

- Ô hay! Bá mẫu chưa kể cho sư muội nghe ư?

Ngụy Tô đã biết rõ Phùng Linh cố ý giấu con gái bà, nhưng nay gã muốn cô đoạn tuyệt với Lăng Trung Ngọc thì thà để cho cô khóc một hồi. Vì thế gã đem câu chuyện nghe được ở miệng Phùng Linh thuật lại ra nói cho Cảnh Quyên Quyên biết.

Lạ thay! Cảnh Quyên Quyên chẳng tỏ vẻ gì đau đớn như gã đã tiên đoán.

Cô chỉ ngẩn người ra một lúc rồi nở nụ cười thê lương tự nói để mình nghe :

- Lãnh thư thư! Tiểu muội tưởng cảnh ngộ mình đáng thương. Ngờ đâu tình trạng thư thư so với tiểu muội lại đáng thương hơn. Tiểu muội còn có mẫu thân, có sư ca. Thư thư mà mất y thì chẳng còn một người thân nào khác. Hỡi ơi! Tại sao con người chết đi rồi không thể sống lại được?

Cô rướm nước mắt, miệng lẩm bẩm :

- Giả tỷ y mà còn sống lại được thì tiểu muội nhất định đem tâm sự của thư thư nói cho y hay. Tiểu muội chắc rằng y được nghe lời tiểu muội rất không khỏi động tâm. Tiểu muội sẽ khuyên nhủ y vĩnh viễn không rời xa thư thư nữa.

Nên biết Cảnh Quyên Quyên lòng dạ ngây thơ chẳng chút thiên tư. Tuy mối tình đầu cô quyến luyến Lăng Trung Ngọc khó mà xóa nhòa được, nhưng cô phát giác ra lòng kính yêu đối với Lãnh Sương Quân cũng chẳng khác chi lúc cô đem lòng yêu Lăng Trung Ngọc. Bây giờ cô phát giác ra vụ này mà thực tình chẳng đem lòng ghen tuông chút nào. Cô chỉ cảm thấy Lãnh Sương Quân ở vào tình cảnh đáng thương hơn.

Mảnh trăng tỏ tròn vành vạch giữa đêm rằm chiếu ánh sáng xuống vùng cành lá rậm rạp xanh biếc, xuyên qua cửa sổ tưới khắp lên người Quyên Quyên.

Nàng tự nói với mình hồi lâu rồi trầm tĩnh lại. Dưới ánh trăng tỏ trông nàng chẳng khác một pho tượng nữ thần.

Ngụy Tô ngây người ra mà nhìn sư muội. Bỗng gã cảm thấy ở trong người cô tựa hồ có một luồng ánh sáng thanh khiết bao bọc lấy khiến cho người trần không dám đụng vào. Đầu óc gã dần dần yên tĩnh lại.

Nhưng giữa lúc ấy đột nhiên gã phát giác ra trên má cô lăn xuống hai hạt lệ trong như ngọc. Gã tự hỏi :

- “Nàng nghĩ gì vậy? Nàng thương Lăng Trung Ngọc chẳng thể tái sinh hay là buồn cho mệnh vận Lãnh Sương Quân? Có khi nàng khóc người khác là để tự khóc mình”.

Cảnh Quyên Quyên đã nghĩ gì? Cô nhớ tới một việc đã qua về bốn năm trước. Cô đã bị Đào Vĩnh Trạch cầm tù trong một tòa thạch thất và liên tưởng đến tình trạng gặp Lãnh Sương Quân lần đầu tại đó. Cô mới gặp Lãnh Sương Quân một lần mà chẳng khác tình cố cựu. Cô kể cho Lãnh Sương Quân biết mình có mối tình cảm với Lăng Trung Ngọc, chẳng giấu diếm nàng chút nào. Khi ấy Lãnh Sương Quân lại chỉ điểm cho cô đến Lao Sơn mà kiếm Lăng Trung Ngọc. Sau đó nàng còn tìm thiên phương bách kế để cứu cô ra.
Cảnh Quyên Quyên còn nhớ cả lúc Lãnh Sương Quân nhắc tới Lăng Trung Ngọc, trong khóe mắt nàng ẩn giấu ánh lệ.

Khi đó Cảnh Quyên Quyên lại tưởng Lãnh Sương Quân động mối thương tâm cho thân thế nàng.

Bây giờ Cảnh Quyên Quyên mới biết rõ là tâm sự Lãnh Sương Quân ngày trước hoàn toàn giống tâm tình của cô trong lúc này. Có điều lúc đó Lăng Trung Ngọc hãy còn sống ở thế gian mà Lãnh Sương Quân cố nhịn mối đau khổ của mình, nàng chẳng ngần ngừ gì đem hành tung Lăng Trung Ngọc nói rõ cho cô hay.

Hiện giờ Cảnh Quyên Quyên đã hoàn toàn nhận thấy rõ Lãnh Sương Quân vì muốn thành toàn cho cô mà hy sinh cả mối tình của nàng đối với Lăng Trung Ngọc.

Lãnh Sương Quân nằm thẳng cẳng không nhúc nhích dưới ánh trăng tỏ khiến cho trong cặp mắt Cảnh Quyên Quyên mường tượng như người nàng đang bao phủ một làn ánh sáng trong bạch, thánh thần.

Cảnh Quyên Quyên khúc ruột quặn đau khẽ cất tiếng gọi :

- Hảo thư thư!

Cô còn muốn nói :

- Đáng tiếc là y đã chết rồi!

Ngụy Tô la lên :

- Sư muội! Sư muội...

Cảnh Quyên Quyên ngắt lời :

- Tiểu muội... Tiểu muội không khóc đâu.

Cô lại bên cửa sổ, mở cửa ra hít một làn không khí thanh lương rồi ngấm ngầm lau khô nước mắt.

Trong thời gian chớp nhoáng này, bỗng ngọn cây rung động dường như có bóng người. Nhưng thoáng cái lại chẳng thấy đâu nữa.

Cảnh Quyên Quyên giật mình kinh hãi lớn tiếng la :

- Trung Ngọc!

Bỗng thấy trăng tỏ giữa trời cây lặng gió ngừng. Cô nhìn ra xa thì chỉ thấy phiến đá giống hình người ngoài ra chẳng có chi khác.

Ngụy Tô run lên cất tiếng gọi :

- Sư muội! Sư muội, sư muội trông thấy ai vậy?

Thấy cánh cửa sổ mở toang, gã chạy ra ngoài cũng chẳng thấy bóng một người nào.

Cảnh Quyên Quyên ấp úng nói :

- Chẳng lẽ mình hoa mắt. Y... Y còn sống lại thế nào được?

Ngụy Tô nhịn mối đau trong lòng, gượng cười nói :

- Sư muội cùng y là đôi bạn tốt mà tiểu huynh vừa nhắc tới y thì trách nào sư muội không tưởng tượng ra y. Trong lòng đã nghĩ nhiều thì nhìn thấy ảo ảnh xuất hiện là thường.

Cảnh Quyên Quyên nói :

- Tiểu muội đi kiếm má má. Tiểu muội thấy hơi ớn gáy. Vừa rồi Lãnh thư thư nói mơ thì chắc y đã có chút trí giác. Tiểu muội kêu má má đến giải huyệt cho y.

Ngụy Tô đáp :

- Sư muội ở đây với y. Để tiểu huynh đi cho.

Gã chưa dứt lời thì dường như có người bên cạnh buông tiếng thở dài.

Ngụy Tô giang hồ kinh hãi. Giữa lúc ấy bỗng nghe Cảnh Quyên Quyên thét lên lanh lảnh. Thanh âm cô đầy vẻ kinh hãi phi thường.

Ngụy Tô quay đầu nhìn lại. Nguyên gã đã khoa chân bước ra ngoài cửa phòng rồi. Gã thò đầu nhìn vào bất giác sợ hãi rụng rời.

Trong nhà chẳng có một ai. Cả Lãnh Sương Quân nằm dài trên giường cũng không thấy đâu nữa.

Cảnh Quyên Quyên ngẩn người ra, trở về phòng. Nàng giương cặp mắt kinh ngạc lên nhìn bốn phía la thầm :

- “Trời ơi! Sự thực chứ đâu phải mộng ảo. Lãnh thư thư của ta đang mơ mộng cũng biến đâu mất rồi”.

Ngụy Tô la lên :

- Sư muội hãy coi kìa! Cái cửa này...

Nguyên bên giường bệnh có một cái cửa ngách thông ra vườn sau. Lúc trước cửa này vẫn đóng chặt mà bây giờ Ngụy Tô khẽ đẩy một cái liền mở ra được ngay. Gã phát hiện then cửa đã bị người nào rút ra rồi.

Không cần hỏi cũng biết nhất định có người lẽn vào phong do cửa ngách mà cướp Lãnh Sương Quân chạy đi.

Thật là một sự rất đỗi ngạc nhiên. Mới trong nháy mắt mà người kia đã cướp được Lãnh Sương Quân chạy đi đến quỷ thần cũng không hay biết.

Trong nhà, ngoài cửa đều không có vết chân người.

Ngụy Tô cùng Cảnh Quyên Quyên liền xuyên cửa ngách chuồn ra rượt theo thì chỉ thấy trăng tỏ giữa trời, sao thưa lấp loáng. Trong vườn vắng vẻ kinh người, nào thấy bóng Lãnh Sương Quân đâu?

Thực ra trong lòng hai người đã biết rõ nhân vật bí ẩn kia đã che lấp được tai mắt mình để cướp Lãnh Sương Quân chạy đi thì bản lãnh họ phải cao hơn gấp mười. Hai người đuổi làm sao kịp? Dù có đuổi kịp chăng nữa cũng không phải là đối thủ của họ.

Ngọn gió đêm đưa lại mùi hương phảng phất. Nó không giống mùi hoa thơm mà khiến cho người ta phải tâm thần hoảng hốt.

Cảnh Quyên Quyên buông tầm mắt nhìn ra thì thấy cách đó không xa có mấy cây hoa cao chừng ba thước.

Mấy cây hoa này tuy thấp lùn, nhưng những bông hoa lớn bằng miệng bát mẩu hồng mẩu trắng xen nhau như đập vào mắt.

Nàng kinh dị nghĩ thầm :

- “Lạ thiệt! Trong vườn trước không có thứ hoa này mà nay bỗng đâu mọc ra mới thật là kỳ!”

Ngụy Tô la lên :
- Vụ này là thế nào đây? Trời ơi! Ta chẳng khác chi người say rượu. Cân não đâm ra hồ đồ mất rồi!

Bỗng Cảnh Quyên Quyên rút kiếm ra cầm tay lớn tiếng quát :

- Ai?

Hai bóng người ẩn ở phía sau hòn non bộ đột nhiên chuồn ra.

Một người ăn mặc ra kiểu quan nhân. Còn một người mặc áo dài màu vàng.

Người quan nhân cười ha hả nói :

- Hai đứa nhỏ kia đừng chạy nữa. Các ngươi sẽ được việc cho chúng ta. Lão Tề! Đừng hạ sát chúng!

Xem chừng người này đã nhận định có thể giết Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên một cách dễ dàng.

Cảnh Quyên Quyên cả giận, phóng kiếm đâm tới.

Người quan quân rút một cái roi da vung lên đánh véo một tiếng quấn lấy cây kiếm thanh cương của Cảnh Quyên Quyên.

Cây trường tiên vừa vung ra, Ngụy Tô cũng phóng kiếm đâm tới. Công lực gã tương đối cao hơn, kiếm phong rít lên veo véo.

Cảnh Quyên Quyên liền thuận thế ra chiêu “Thuận Thủy Thôi Chu”, mũi kiếm chém về phía trước.

Vị quan quân kia không ngờ Cảnh Quyên Quyên sau khi đã hít phải mùi hương Ma Quỷ hoa mà công lực còn được như vậy.

Hắn ra một chiêu không đoạt nổi cây thanh cương ở trong tay Quyên Quyên.

Trong lúc cây trường tiên của vị quan quân chưa kịp rút về thì Ngụy Tô đã phóng kiếm đâm vào vạt áo hắn chỉ sai chừng nửa tấc là trúng yếu huyệt.

Người mặc áo vàng cười nói :

- Thiên Sơn kiếm pháp quả nhiên không phải tầm thường.

Hắn phóng chưởng ra đánh vù một tiếng. Chưởng phong xô ra một làn hương rất đậm.

Ngụy Tô loạng choạng người đi xuýt nữa té nhào.

Mùi hương mà người áo vàng phóng ra chẳng những làm cho gân cốt người ta phải mềm nhũn mà chưởng lực hắn cũng hùng hậu phi thường.

Ngụy Tô vội ra chiêu “Đại Tu Di kiếm thức” trong Thiên Sơn kiếm pháp.

Luồng kiếm quang vạch thành những vòng tròn từ trên xuống dưới.

Chiêu “Đại Tu Di kiếm thức” này dùng để hộ thân rất thần diệu. Kiếm thức vừa phóng ra là toàn thân từ trên xuống dưới dường như có một làn ánh sáng bao bọc.

Dù bản lãnh người áo vàng cao thâm đến đâu mà hai bàn tay không và trong lúc cấp bách cũng chẳng thể đả phá được thứ kiếm pháp phòng thân này.

Vị quan quân kia lại vung cây trường tiên ra. Đồng thời người áo vàng cũng né mình phóng chưởng ra hai bên. Mé tả hất Ngụy Tô lùi lại hai bước, mé hữu đẩy cây kiếm thanh cương của Cảnh Quyên Quyên ra một bên.

Vị quan quân liền nhân lúc chớp nhoáng này thi triển thân pháp “Bộ Tẩu Linh Lung” tiến tới, quất tiên đánh véo một cái.

Bóng tiên lấp loáng đập trúng lưng Ngụy Tô một phát khá nặng.

Một mảnh áo to bằng cái quạt lá bồ dính vào ngọn rồi bay tung lên rồi rách tan từng mảnh như bươm bướm.

Trên lưng Ngụy Tô lộ ra vết thương dài. Cảnh Quyên Quyên kinh hãi vô cùng, thét một tiếng. Nàng múa kiếm nhanh như gió rồi cả người lần kiếm nhảy xổ tới.

Vị quan quân gầm lên một tiếng, nghiêng mình chuồn ra.

Nguyên hắn cũng đã bị mũi kiếm của Ngụy Tô đâm trúng bả vai thành một lỗ thủng.

Cảnh Quyên Quyên kiếm đâm sểnh. Người cô xiêu đi. Lão áo vàng lạng tới nhằm chụp vào cổ tay cô.

Cảnh Quyên Quyên bỗng thấy một luồng lực đạo nhu hòa đỡ mình lại, cô mới đứng vững.

Bỗng cô nghe tiếng Ngụy Tô lọt vào tai :

- Sư muội đừng hoang mang! Cứ tựa lưng vào tiểu huynh mà cầm cự!

Ngụy Tô người đầy máu me vẫn quyết tử chiến. Gã một tay dắt sư muội, một tay biến đổi kiếm thức thành thế công.

Đây là “Đại Tu Di kiếm thức”, gã đánh mấy chiêu liền cực kỳ lợi hại mà toàn là phép đánh liều mạng để hai bên cùng chết.

Người áo vàng cười lại nói :

- Ta thử xem thằng lỏi còn cầm cự mấy hơi? Bạch lão đệ! Lão đệ bất tất phải hoang mang.

Cuộc chiến đấu sinh tử này khiến hai người cùng chung hoạn nạn đều cam tâm hy sinh tính mạng để phòng vệ cho nhau và đồng thời cũng cảm thấy đối phương có chân tình với mình.

Tình trạng này tuy không hẳn là ái tình nhưng cũng cảm thấy nó vượt lên trên mối tình sư huynh, sư muội.

Cảnh Quyên Quyên thấy vị quan quân tựa hồ như người đã từng quen biết.

Bây giờ cô thấy người áo vàng gọi hắn là Bạch lão đệ mới nhớ ra đã gặp hắn ở trên núi Lao Sơn năm trước. Hắn chính là Phó thống lãnh Ngự lâm quân tên gọi Bạch Lương Ký.

Hắn cũng là tay gan dạm dám sấn lên núi Thanh Thành là nơi đầy cao thủ tụ tập. Bây giờ hắn xuất hiện nơi đây khiến cho Cảnh Quyên Quyên phải ngạc nhiên.

Cảnh Quyên Quyên càng lấy làm lạ hơn nữa là cuộc chiến đã xảy ra trong khoảng thời gian chừng uống cạn tuần trà mà sao mẫu thân cô chẳng biết chi hết?

Cho đến bây giờ sao không thấy bà tới cứu viện.

Bản lãnh Bạch Lương Ký cũng chẳng kém gì Cảnh Quyên Quyên. Còn bản lãnh người áo vàng thì hơn hẳn hai người.

Huống chi hai người đã hít phải mùi hương Ma Quỷ hoa hồi lâu thành ra say sưa ngây ngất. Dù có muốn liều mạng cầm cự cũng không nổi nữa.

Đang lúc kịch chiến, bỗng nghe hai tiếng “chát chát”. Ngụy Tô lại bị trúng hai roi. Tay chân gã đều có vết thương, máu tươi chảy ra không ngớt.

Cảnh Quyên Quyên lớn tiếng hô :

- Má má!

Nhưng vẫn không có tiếng người đáp lại.

Cô gọi luôn mấy câu chẳng thấy mẫu thân trả lời thì trong lòng không khỏi hoang mang vô cùng.

Nguyên cô đã không chống nổi, lại há miệng to lớn tiếng gọi, liền hít vào nhiều mùi hương của thứ hoa quái dị. Vì thế mà cô đầu nhức mắt hoa, toàn thân nhũn ra. Cô ráng chống đỡ song không vận được chút kình lực nào.

Cô đang mê man thì nghe tiếng lão áo vàng cười đắc ý nói :

- Ngã rồi! Ngã rồi!

Cảnh Quyên Quyên như người bị thôi miên, lập tức mất hết tri giác. Người cô nhũn ra rồi quả nhiên té xuống.

Ngụy Tô đột nhiên thấy lưng nhẹ bổng, giật mình quay lại lớn tiếng gọi :

- Sư muội! Sư muội...

Gã chưa dứt lời thì chính mình cũng bị điểm trúng huyệt đạo.

Giữa lúc ấy, thanh âm Phùng Linh từ viện trước vọng vào. Nhưng đáng tiếc là Cảnh Quyên Quyên và Ngụy Tô đã mê man không nghe thấy gì nữa.

Tại sao Phùng Linh lại đến chậm? Nguyên bà cũng gặp phải cường địch.

Cường địch mà bà gặp còn lợi hại hơn cả Bạch Lương Ký cùng lão áo vàng.

Bạch Lương Ký lẻn vào chùa bà đã biết rồi. Lúc đó bà đang ngồi trong nhà tĩnh thất thì nghe thấy trên mái ngói hơi có tiếng lao xao, liền biết ngay có khách dạ hành tới nơi. Bà cũng nhảy vọt lên mái nhà không một tiếng động thì thấy bóng người kia đang từ góc thềm Tàng Kinh các ở mé Tây lướt nhanh ra rồi nhảy vọt lên ngọn cây lớn ở vườn sau. Thân pháp hắn tuy rất mau lẹ, nhưng dưới ánh trăng tỏ bà cũng nhận ra được hắn là một quan chức trong đám Ngự lâm quân đã bị bà đả bại trên đường đi Lao Sơn thì không khỏi cười thầm miệng lẩm bẩm :

- Té ra là thằng cha này! Hắn lớn mật dám tới đây, tưởng trong chùa không người, định phóng hỏa cướp của chăng?

Bản lãnh của Phùng Linh chỉ đưa tay ra một cái là bắt được hắn ngay.

Bà ngắt mấy lá cây toan thi triển công phu “Phi Hoa Trích Diệp” nhưng bà lại nghĩ thầm :

- “Gã tiểu tử này là Phó thống lãnh Ngự lâm quân tới đây làm chi? Âu là ta theo sau hắn để trêu cợt hắn một phen”.

Đang lúc xoay chuyển ý nghĩ thì trong tòa nghinh khách đình ở góc Đông bắc lại có bóng người chuồn ra.

Dưới ánh trăng tỏ bà nhìn rõ người này mình mặc áo vàng, thân thể cao lớn.

Bà tự nhủ :

- “Lão này bản lãnh còn cao hơn Bạch Lương Ký một bậc. Nhưng Quyên Quyên và Ngụy Tô có thể đối phó với chúng được. Ta bất tất phải hoang mang. Để coi phía sau còn tay cao thủ nào nữa không?”

Đột nhiên một mùi khó ngửi bay tới, Phùng Linh run lên, đưa mắt nhìn về phía có mùi tanh thổi lại. Bà thấp thoáng nhìn thấy trong bụi cỏ rậm có đến hai chục bông hoa màu hồng xen lẫn màu trắng.

Bà la thầm :

- “Nguy rồi!”

Nguyên bà đã qua chơi Tây Tạng mấy năm và biết đó là Ma Quỷ hoa.

Chương 47: Ma Quỷ hoa mê loạn tâm thần

Kể ra công lực của Phùng Linh thì chẳng sợ gì trùng độc, nhưng mùi hương Ma Quỷ hoa tràn ngập trong một thời gian khá lâu mà bà hít phải cũng khiến cho công lực giảm bớt. Tuy bà không sợ mà vẫn lo cho con gái. Đồng thời hoa Ma Quỷ đột nhiên nở ra trong chùa khiến bà không khỏi lấy làm quái dị.

Phùng Linh lập tức ngấm ngầm vận nội lực, phong tỏa những huyệt đạo, thi triển công phu “Bát Bộ Cản Thuyền” rượt theo về phía trước.

Giữa lúc ấy mé Đông nam văng vẳng có tiếng quát tháo vọng lại.

Đó chính là phía mà Thúy Vi tiên tử phái Thanh Thành cư trú. Mà cũng là nơi đệ tử các phái tỷ võ cùng Đào Vĩnh Trạch.

Phùng Linh là tay võ học cao thâm, dù tiếng đánh giết từ đằng xa vọng lại bà cũng nghe rõ bọn người này đều không phải hạng tầm thường và phân biệt được cả lộ số không giống nhau.

Bà càng kinh hãi hơn tự hỏi :

- “Đây là bọn Đào Vĩnh Trạch đột nhiên phái thêm nhiều cao thủ đến hay là các đại sư bên này nhất tề kéo ra”.

Lại nghe những tiếng còi hiệu khẩn cấp vang lên. Nếu lời đoán sau của bà mà trúng thì càng tỏ ra bất lợi. Nếu không nguy ngập tất nhiên những tay võ học đại sư các phái không đồng thời xuất mã.

Phùng Linh chẳng khi nào nghĩ tới đoàn người này không phải là những tay cao thủ trợ giúp cho Đào Vĩnh Trạch, cũng chẳng phải là những đại sư võ học các phái.

Đó là bọn áo vàng do Vương Trung Thuyên chia hai đường dẫn tới một toán để phá cuộc đại hội tỷ võ do phái Thanh Thành triệu tập. Còn một toán ít hơn thì đến quấy nhiễu phá hủy chùa chiền.

Toán này có bốn người thì hai người là Bạch Lương Kỳ và một tên áo vàng đã tiến vào vườn sau. Còn hai tên áo vàng nữa ở trên cây dòm ngó Phùng Linh.

Bản lãnh Phùng Linh há phải tầm thường. Bà vừa cảm thấy có điều khác lạ, chỉ ngưng thần một chút đã nghe rõ chỗ hai người áo vàng ẩn thân.

Phùng Linh lập tức giơ tay lên thi triển khí công thượng thặng “Phi Hoa Lạc Diệp”. Ta bà đã nắm một nắm lá vàng tung ra.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, bỗng nghe tiếng cười the thé nổi lên. Một bóng người vọt lại nhanh như chớp.

Đó là một người áo vàng thân thể cao lớn. Hắn xòe bàn tay lớn bằng cái quạt lá bồ nhằm chụp xuống đầu Phùng Linh. Ngón tay út hắn gần chạm tới thì một mùi máu tanh xông vào lỗ mũi bà.

Bà đã luyện nội công đến trình độ xuất thần nhập hóa mà ngửi phải cũng không khỏi buồn nôn, rất là khó chịu.

Phùng Linh khi nào lại để đối phương chụp trúng? Bà thi triển thân pháp thấp thoáng vọt đi. Đồng thời bà bẻ một cành cây vạch ngang trên không một cái nhằm đâm vào trước ngực người áo vàng bằng một chiêu rất kỳ dị.

Nội lực Phùng Linh đã đến trình độ có thể liệng hoa là đả thương hay đánh chết địch nhân tức khắc. Vậy cành cây ở trong tay bà so với đao kiếm thông thường còn lợi hại gấp mười.

Bà phóng ra một chiêu kiếm mộc mà tiếng gió rít lên veo véo như tiếng khí giơi. Thủ pháp rất là kỳ dị.

Bỗng nghe đánh vèo một tiếng. Người áo vàng né tránh, mũ hắn bị cành cây khều lên để lộ cái đầu trọc lóc, thì ra hắn là một nhà sư.

Hắn vừa lùi lại thì một bóng người khác đã nhảy xổ tới. Người này thân hình ngũ đoản, thấp hơn người thường ít ra là một cái đầu.

Người này sử cây phất trần quét một cái gần tới lưng Phùng Linh.

Phùng Linh thay đổi phương vị. Tay trái bà cầm một sợi dây tung ra.

Phất trần bị cuốn vào dây. Hai bên liền giựt mạnh một cái mà cả hai người đều không rung động.

Phùng Linh lại phóng cành cây đâm tới.

Người áo vàng vội buông phất trần ra, thi triển thân pháp “Hạc Tử Phiên Thân” lộn ra ngoài.

Bỗng nghe đánh vù một tiếng. Chiếc mũ trên đầu người áo vàng liền bị hất ra để lộ búi tóc buộc cao trên đỉnh đầu. Hắn là một đạo sĩ.

Cả hai người áo vàng này đều thân thủ mau lẹ lướt qua lướt lại nhanh như gió. Chúng đã là những nhân vật hiếm thấy trong võ lâm.

Không ngờ Phùng Linh còn mau lẹ hơn địch nhân một bực. Nào bẻ cành cây, nào cởi dây lưng, nào né tránh, nào phản kích. Những động tác thành thế liên tiếp và nhanh như điện chớp.

Hai người áo vàng đánh một chiêu không trúng liền lùi lại bày thành thế ỷ dốc, trong lòng ngấm ngầm kinh hãi.

Phùng Linh ngó lại cành cây thấy đoạn đầu bị gãy một khúc như đao chém thì bà cũng hơi run sợ.

Dưới ánh trăng tỏ, bà nhìn thấy một tăng một đạo, trên mặt đều dính mấy miếng lá cây.

Nhà sư nở một nụ cười quái dị. Còn đạo sĩ vẻ mặt rất khó coi, nhưng cả hai đều không có chút huyết tích nào.

Vẻ mặt hai người trơ như gỗ không biến đổi, dưới ánh trăng càng tỏ ra kỳ bí đáng sợ, coi như chẳng khác bộ mặt ma quỷ.

Công phu “Phi Hoa Trích Diệp” của Phùng Linh có thể đánh chết người. Thế mà trên mặt hai người áo vàng còn dính mấy mảnh lá cây mà không chút vết máu, miệng chúng cũng không bật tiếng rên, khiến Phùng Linh không khỏi lấy làm kinh dị.

Bà tự hỏi :

- “Da mặt chúng sao dầy đến thế? Hay là không phải bộ mặt bằng da thịt”.

Nhà sư cao lớn bật lên tiếng cười the thé đưa bàn tay to tướng ra chụp xuống người Phùng Linh.

Chưởng phong của hắn tiết ra một mùi máu tanh so với đạo sĩ còn có phần khó ngửi hơn.

Cành cây dùng làm kiếm của Phùng Linh đâm ra, nhưng nhà sư đã phòng bị từ trước nên đâm không trúng. Bà lập tức thi triển tuyệt kỹ “Phi Ưng Phốc Kích” nhảy vọt lên cao.

Đạo sĩ thấp lùn dường như đã liệu trước đối phương có thể tấn công bằng cách này. Hắn nhảy lên trước và vọt cao hơn Phùng Linh. Hắn vung cây phất trần tỏa ra như tấm lưới từ trên không chụp xuống đầu bà.

Phùng Linh sử dụng môn khinh công mà bà đã được một dị nhân ở đất Tạng truyền thụ cho. Lúc người còn ở trên không cũng có thể biến đổi phương hướng.

Đạo sĩ thấp lùn đã chiếm được tiên cơ. Giả tỷ là người khác thì không tránh được thế công của hắn. Nhưng Phùng Linh đối phó một cách dễ dàng. Bà vừa thấy phất trần chụp xuống, lập tức xoay mình chuyển hướng, đồng thời miệng thổi ra một hơi chân khí.

Cây phất trần của đối phương lập tức bị hất đi.

Bỗng nghe đánh chát một tiếng. Đạo sĩ đã bị trúng một mũi kiếm mộc vào đầu vai. Hắn bị rách áo và máu tươi nhỏ giọt.

Nhà sư cao lớn thấy đồng bạn bị nguy liền phóng ra hai phát chưởng cách không.

Phùng Linh đang chơi vơi trên không chẳng thể duy trì tư thế này được lâu.

Phát kiếm thứ hai chưa kịp phóng ra thì người bà đã theo đạo sĩ hạ xuống đất.

Đạo sĩ thấp lùn bị trúng kiếm ở vai chảy máu. Những mảnh lá dính ở mặt hắn đã bị Phùng Linh thổi bay hết, những chỗ mặt đó chỉ lõm vào chứ không thấy giọt máu nào chảy ra mới thật là kỳ.

Phùng Linh động tâm lên tiếng :

- Té ra các ngươi là lũ quái vật bất tử đến đây trá hình dã quỷ để hăm người. Địch đại hiệp dung dưỡng các ngươi, chứ ta quyết chẳng dung tha...

Nguyên hai lão áo vàng này thì lão đạo lùn thấp đạo hiệu là Quy Linh Tử.

Còn nhà sư cao lớn là một Hồ tăng. Lúc vào Trung Quốc lão mới dùng pháp hiệu Thích Đạo An.

Hai người này gặp nhau ở dọc đường kết bạn xuống Mông Cổ. Chúng định dựng chùa ở Mông Cổ để thu đồ đệ.

Chúng bị Hồng giáo Lạt ma làm khó dễ nên liên kết với nhau và đã sát hại bảy tay cao thủ Hồng giáo.

Hồng giáo pháp vương phái đệ tử lên núi Thiên Sơn cầu viện Địch Long.

Địch Long một là nể mặt Pháp vương, hai là nghe nói hai người này đã làm nhiều việc bại hoại ở vùng Mông Tạng nên khẳng khái xuống núi, một mình đi phó hội. Địch Long ỷ vào tuyệt nghệ cùng hai tên ma đầu kịch đấu suốt một ngày trời.

Địch Long đã sử dụng thanh kiếm Du Long chặt đứt ngón tay vô danh bên trái Quy Linh Tử, lão lại phóng Thiên Sơn thần mang bắn thương Thích Đạo An.

Từ đó hai người mai danh ẩn tích, tính đến nay gần hai chục năm.

Phùng Linh đã được nghe Địch Bình Thạch kể chuyện này, nhưng vì cách lâu ngày nên lúc hoảng hốt bà không nghĩ ra là bọn họ.

Hai người này một cao một thấp, hình dong cổ quái. Sau khi giao thủ, Phùng Linh lại phát giác lộ số võ công của bọn họ không giống võ công các phái ở Trung Nguyên. Đồng thời bà phát giác tay trái đạo sĩ thấp lùn khuyết một ngón nên đoán ra lai lịch bọn chúng.

Hai lão áo vàng bị Phùng Linh nói huỵch toẹt lai lịch mình ra lại nhớ đến mối thù xưa liền đùng đùng nổi giận.

Thích Đạo An cười khành khạch nói :

- Bần tăng đang định tìm đến phái Thiên Sơn để trả hận, không ngờ lại gặp mụ đây để thử chưởng lực của nhà Phật thì còn gì hay bằng?

Quy Linh Tử cũng cười lạt nói :

- Chưa biết ai chẳng tha ai. Tăng huynh! Bần đạo nhận ra con yêu tinh già này là tiểu di của Địch Long. Chúng ta hãy bắt lấy mụ thì lo gì Địch Long chẳng dẫn xác tới. Như vậy đỡ cho chúng ta khỏi phải lên núi Thiên Sơn.

Phùng Linh ghét cay ghét đắng kẻ nào bảo bà tuổi già làm dáng, trong lòng sát khí đằng đằng. Lập tức bà sử ngay thần chiêu về Thiên Sơn kiếm pháp của phái Thiên Sơn đánh ra.

Kiếp pháp này hư thực khó biết, biến ảo khôn lường. Một cành cây khô mà tựa hồ biến thành mấy chục thanh kiếm gỗ.

Quy Linh Tử và Thích Đạo An thấy bốn mặt tám phương đều có hình bóng Phùng Linh thì không khỏi giật mình kinh hãi.

Quy Linh Tử la lên :

- Nguy to rồi!

Bỗng nghe đánh “soạt” một tiếng. Da mặt hắn bị thanh kiếm cây đâm thủng một chỗ. Nhưng lúc này đột nhiên Phùng Linh cảm thấy mùi máu tanh xông vào mũi.

Tuy bà né tránh đã mau nhưng cũng bị đầu ngón tay của Thích Đạo An chí vào đầu vai.

Chỉ trong khoảnh khắc trên áo bà có in hai vết ngón tay đỏ hồng.
Quy Linh Tử bị đứt miếng da mặt, cặp mắt to nhỏ không đều của hắn hoàn toàn lộ ra.

Nguyên hai lão này đều đeo mặt nạ. Quy Linh Tử có ý để cho Phùng Linh vạch một nhát kiếm cây vào mặt nạ của mình thì Thích Đạo An mới có thể nhân cơ hội thanh kiếm cây chưa thu về kịp mà hạ thủ.

Giả tỷ trong tay Phùng Linh cầm thanh kiếm thật thì hắn không dám mạo hiểm như vậy.

Phùng Linh vì khinh địch mà xuýt nữa bị thảm hại. Lúc đứng vững thân hình thì hai lão áo vàng đã đoạt được lợi thế.

Hai lão áo vàng liên thủ đối địch đã chiến đấu được suốt một ngày với Địch Long thì công lực của chuyện không phải tầm thường.

Phùng Linh kiêm thông võ nghệ các phái, nhưng lộ số võ công của bà rất phức tạp. So với Địch Long bà còn sút kém một bực.

Giả tỷ chiến đấu theo cách thông thường thì mình bà chọi với hai người haoạc giả còn có thể giữ được thế quân bình. Nhưng bữa nay bà bị mùi hương Ma Quỷ hoa xâm nhập thế phủ lại bị độc huyết chưởng của Thích Đạo An chí vào vai. Nếu còn kéo dài tất nhiên bà phải kém thế.

Huyết độc chưởng của Thích Đạo An là một môn công phu rất lợi hại của phái tà. Uy lực của nó tuy chưa hẳng Tu La thần công, nhưng mỗi khi chưởng xô ra mùi tanh là có thể khiến cho người ta trúng độc ngay.

Phùng Linh ngầm vận thần công. Cách một khoảng thời gian bà mới thay đổi hơi thở. Tuy bà không đến nỗi trúng độc ngay, nhưng hít phải mùi huyết tanh hôi bà không buồn nôn.

Chính vì thế mà bà nghe rõ tiếng Cảnh Quyên Quyên cùng Ngụy Tô đánh nhau ở vườn sau, bà không dám mở miệng kêu gọi con gái.

Theo nhận xét của Phùng Linh thì Bạch Lương Ký và lão áo vàng kia đã đánh với Cảnh Quyên Quyên cùng Ngụy Tô, bất quá chỉ ở vào thế quân bình là cùng. Bà định bụng hạ hai lão áo vàng này rồi hãy vào vườn sau thu thập bọn kia.

Dè đâu Thích Đạo An và Quy Linh Tử càng đánh càng hăng. Chẳng những bà khó bề thủ thắng mà còn lâm vào thế kém.

Cảnh Quyên Quyên cùng Ngụy Tô vì công lực tương đối kém hơn nên không chịu được mùi hương của hoa Ma Quỷ liền bị địch nhân bắt sống.

Lúc Phùng Linh nghe thanh âm con gái kêu la, bất giác bà rối loạn tâm thần.

Phùng Linh vừa lên tiếng đáp liền cảm thấy lục phủ ngũ tạng nhộn nhạo cả lên.

Nguyên bà rối loạn tâm thần, chânkhí không khỏi tiêu tan.

Giữa lúc khẩn cấp này bà mở miệng, mùi hương hoa Ma Quỷ và màu máu tanh ở huyết chưởng Thích Đạo An lùa vào phủ tạng.

Phùng Linh xây xẩm mặt mày, biết là nguy rồi.

Giữa lúc thời gian chớp nhoáng này Quy Linh Tử vung cây phất trần cuộn lấy cành cây của Phùng Linh.

Thích Đạo An đưa hai ngón tay ra cặp lấy sợi dây lưng của Phùng Linh, đồng thời vung c chưởng đánh vào trước ngực bà.

Phùng Linh đầu óc bâng khuâng nhìn thấy bị độc chưởng của đối phương đánh trúng đến nơi. Dè đâu một chuyện bất ngờ xảy ra đột ngột.

Thích Đạo An bỗng la hoảng. Tiếp theo Quy Linh Tử cũng rú một tiếng điên cuồng. Hai tiếng kêu rú này khủng khiếp như tiếng gầm của dã thú bị thương.

Phùng Linh chưa hiểu đã phát sinh sự gì quái lạ thì hai người chịu bỏ bà vọt qua tường chạy trốn.

Phùng Linh định thần lại thở phào một cái, nhưng chỉ thấy trăng sao đầy trời, cánh hoa rung động. Ngọn cây lắc lư một chút. Bà nhìn khắp chỗ mà ngoài mình ra chẳng có bóng người thứ hai nào.

Phùng Linh ngơ ngẩn chẳng hiểu ra sao. Bà coi tình hình này chỉ biết là nhất định có cao nhân ngấm ngầm giải cứu mình.

Bà tự hỏi :

- “Người cứu ta sao lại không xuất hiện? Người này vừa ra tay đã khiến cho hai tên ma đầu bị thương trốn chạy thì bản lãnh họ cao cường hơn cả Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư”.

Bà nghĩ tới nghĩ lui thì trên đời nay họa chăng chỉ một mình Đào Vĩnh Trạch là có bản lãnh xuất quỷ nhập thần. Nhưng chẳng đời nào hắn lại cứu bà. Ngoài Đào Vĩnh Trạch khắp võ lâm không còn nhân vật nào như vậy.

Phùng Linh ngơ ngẩn hồi lâu rồi nghĩ thầm :

- “Bất luận y là ai, nhưng rốt cục vẫn là người phe mình. Y đã ngấm ngầm giúp ta thì dĩ nhiên cũng ám trợ Quyên nhi”.

Bà tự nhủ :

- “Thích Đạo An và Quy Linh Tử bản lãnh ghê gớm là thế còn không tránh khỏi một đòn của người bí mật thì bọn Bạch Lương Ký hai người khỏi cần nói đến việc gì ta phải lo lắng về Quyên nhi?”

Phùng Linh đoán như vậy thật là có lý.

Ngờ đâu bà vào tới vườn sau tìm khắp mọi chỗ vắng chẳng thấy bóng Cảnh Quyên Quyên và Ngụy Tô đâu. Bà lại vào sục tìm trong tịnh thất thì Lãnh Sương Quân cũng mất tích hồi nào.

Người nào đó đã ám trợ Phùng Linh sao lại không cứu Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên?

Phùng Linh giật mình kinh hãi. Bà nghĩ mãi mà không sao tìm ra được đáp án.

Sau một hồi suy tưởng bà kết luận :

- Ba người này bị mất tích chỉ có hai trường hợp. Một là bị địch nhân bắt. Hai là bị cao nhân trong bóng tối đem đi. Điều thứ hai có phần hợp lý hơn...

Phùng Linh cho là nếu bọn họ được cao nhân đưa đi thì sau này tự nhiên sẽ biết, chứ bây giờ có rượt theo cũng bằng vô dụng.

Góc Tây bắc trong vườn bỗng có tiếng lách cách vọng lại.

Phùng Linh đột nhiên tỉnh ngộ. Nơi đó là nội điện chùa Huyền Nữ. Mười hai người bị thương hiện đang điều trị tại đó. Chín người trong bọn là đệ tử phái Võ Đang.

Bọn này bị độc hỏa của Đỗ Minh Chiêu đốt thương và thương thế rất trầm trọng. Tuy nhiên họ đã được rịt thuốc Kim san thánh dược, không nguy gì đến tính mạng. Có điều họ không thể khôi phục công lực lại được trong một thời gian ngắn. Vạn nhất định nhân tìm đến bọn này thì hậu quả khó mà lường được.

Bỗng nghe văng vẳng có tiếng sột soạt dường như bọn này đang bò vậy.

Phùng Linh không khỏi chấn động tâm thần, bà tự hỏi :- “Tại sao bọn họ muốn bò vậy? Phải chăng có địch nhân lẻn vào? Hay họ đã phát giác ra tông tích địch nhân?”

Phùng Linh liền bỏ đi ý nghĩ rượt theo con gái, vội đến Huyền Nữ điện.

Đang lúc thảng thốt bà chưa kịp bảo rõ thân thế đã đẩy cửa bước vào.

Vừa khoa chân qua cửa bà liền bị hai mũi trường kiếm trỏ vào trước ngực.

Đây là hai môn hạ phái Võ Đang, Tùng Thạch đạo nhân và Quách Gia Huệ.

Bản lãnh hai người này còn kém Phùng Linh xa, dĩ nhiên không làm cho bà tổn thương được. Có điều nhân lúc hấp tấp, xuyét nữa bà bị hai người đâm trúng.

Mũi kiếm chỉ còn cách người ba tấc, bà hốt hoảng phất tay áo một cái đẩy được mũi kiếm chếch sang một bên.

Hai người kia phát giác ra Phùng Linh lập tức dừng tay lại.

Phùng Linh trông vào trong điện thấy chín tên đệ tử phái Võ Đang đều chống kiếm đứng vững. Chúng đã bày thành Cửu Cung kiếm trận.

Còn ba người bị thương nữa thì đã khỏi hẳn rồi. Họ cầm binh khí đứng ở giữa trận để điều động.

Phùng Linh còn nhận thấy Tùng Thạch đạo nhân và Quách Gia Huệ ít ra đã phục lại năm thành công lực.

Vụ này chẳng có chi kỳ lạ, nhưng lạ ở chỗ trong làn không khí có mùi thanh hương thoang thoảng. Đó là mùi hương của Thiên Sơn tuyết liên.

Phùng Linh lấy làm kinh dị vội hỏi :

- Vụ này là thế nào đây?

Tùng Thạch đạo nhân cũng rất lấy làm lạ hỏi lại :

- Phùng lão tiền bối! Vừa rồi bọn tại hạ hôn mê đi sao lão tiền bối không tới đây?

Phùng Linh đáp :

- Hừ! Đạo trưởng cùng bọn ta không ở trong một môn phái. Dù lão thân có nhiều hơn mấy tuổi, đạo trưởng bất tất phải xưng hô như vậy. Cứ “tiền bối” hoài khiến cho lão thân phát ngán.

Tuy bà gần sáu mươi tuổi nhưng nét mặt chỉ bằng người mới bốn chục. Vả lại từ thuở nhỏ tự tâm tự tính không thích người ta kêu mình là hạng tuổi già.

Tùng Thạch đạo nhân chưng hửng, bẽn lẽn nói :

- Té ra người ngấm ngầm cứu tỉnh bọn bần đạo lại là nhân vật nào khác.

Phùng Linh hỏi :

- Dĩ nhiên là người khác. Nhưng sự tình xảy ra làm sao? Nói mau đi!

Tùng Thạch đạo nhân đáp :

- Lúc trời tối, bọn bần đạo nghe bên ngoài dường như có tiếng chiến đấu toan gắng gượng đứng dậy thì thấy một mùi hương rất kỳ quái khiến toàn thân nhũn ra rất là khó chịu...

Đạo nhân ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Mùi hương lúc đó so với mùi hương còn lưu lại trong điện, khí vị thật khác nhau xa.

Phùng Linh nói :

- Lão thân biết rồi. Ban đầu các vị ngửi thấy mùi hương của Ma Quỷ hoa...

Đoạn bà nghĩ thầm trong bụng :

- “Tùng Thạch đạo nhân ở phái Võ Đang bản lãnh cũng xấp xỉ với Lôi Chấn Tử. Thảo nào y hít mùi hương Ma Quỷ hoa, rồi vẫn còn cử động được”.

Tùng Thạch đạo nhân nói :

- Bần đạo cố gắng cựa quậy nhưng người nhũn ra không sao dậy được.

Trong đại viện cũng im bặt. Thực là một sự hiu quạnh ghê hồn. Bần đạo đảo mắt nhìn quanh thì thấy bọn sư đệ mắt nhắm cày cạy như người hôn mê.

Tùng Thạch đạo nhân nói tiếp :

- Bần đạo hoang mang lại hít một hơi hương khí nữa thì lập tức cảm thấy đầu nhức mắt hoa rồi đi từ chỗ lờ mờ đến chỗ toàn thân mất trí giác.

Phùng Linh nghĩ bụng :

- “Giả tỷ lúc đó địch nhân lẻn vào trong điện thì hậu quả khó mà lường được. Nếu xảy chuyện bất ngờ thì ta chẳng còn mặt mũi nào mà nhìn thấy Lôi Chấn Tử cùng Thống Thiền hòa thượng nữa”.

Tùng Thạch đạo nhân nói tiếp :

- Không hiểu thời gian trôi qua đã bao lâu, bần đạo lại ngửi thấy mùi thanh hương thấm vào phế phủ và trong người dường như có một luồng hơi ấm áp chu lưu rất dễ chịu. Trong lúc mê man, bần đạo cảm thấy dường như có người đứng bên mình. Nhưng đến khi mở mắt ra được thì lại không thấy ai cả. Chẳng bao lâu bọn sư đệ cũng lục tục tỉnh dậy. Họ cũng nói là có cảm giác như vậy.

Tùng Thạch đạo nhân ngừng lại một chút rồi kể tiếp :

- Chỗ bị thương không thấy đau đớn gì nữa. Mọi người chỉ vận công lực thì ai cũng cảm thấy đã khôi phục được đến bốn năm thành, chứ không li bì như trước.

Tùng Thạch đạo nhân hít mạnh một hơi thở nói tiếp :

- Lúc bọn bần đạo tỉnh táo cả lại rồi thì nghe rõ bên ngoài có tiếng hô hoán biết là địch nhân đã tiến vào chùa. Vì vậy mà bọn bần đạo bày Cửu Cung kiếm trận này để chuẩn bị đối phó với địch nhân nếu chúng tới đây, không ngờ lại là Phùng tiền bối. À quên, Phùng nữ hiệp tiến vào thành ra vô ý mạo phạm.

Tùng Thạch đạo nhân thuật chuyện xong hỏi :

- Có phải địch nhân lẻn vào chùa đã bị Phùng nữ hiệp đuổi chạy rồi phải không?

Phùng Linh đỏ mặt đáp :

- Đây là hương khí của Thiên Sơn tuyết liên mọc trên tuyết núi Thiên Sơn. Chắc khi các vị bị hôn mê có người nhét Bích Linh đan vào miệng. Nhưng người ấy là ai thì hiện giờ chưa đoán ra được. May ở chỗ các vị đã đi lại được. Chúng ta đi kiếm Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư. Hoặc giả hai vị này có biết manh mối gì chăng?

Phùng Linh liền dẫn bọn này ra đi. Dọc đường ai cũng nghi ngờ trong dạ.

Nên biết Bích Linh đan chế bằng một thứ sen mọc trên tuyết ở núi Thiên Sơn.

Chỉ phái Thiên Sơn là có thứ thuốc này.

Trong mình Phùng Linh chỉ có hai viên Bích Linh đan mà số người bị thương lên có đến mười hai người không đủ phân phát, nên bà không cho họ uống.

Phùng Linh tự hỏi :

- “Chẳng lẽ thư phu ta tới đây? Nếu không phải y thì còn ai có nhiều Bích Linh đan đến thế? Nhưng nếu y tới đây thì sao lại không ra mặt cùng mình tương kiến? Nhất là y xưa nay vốn không phải hạng người đùa cợt thì tất không giở trò giỡn chơi với mình”.

Phùng Linh tuy thông minh mà không nghĩ ra được chỉ vì bà tưởng Lăng Trung Ngọc chết rồi nên không nghĩ tới vụ này có thể do chàng mà ra.

Lăng Trung Ngọc sau khi ở ngoài hoang đảo trở về đã một lần lên núi Thiên Sơn để ngấm ngầm thăm Cảnh Quyên Quyên.

Chàng ở trên núi ba ngày mà không ai phát giác ra.

Trong ba ngày đó chàng đã ngó trộm thấy Cảnh Quyên Quyên mấy lần mà lần nào cô cũng đi liền với Ngụy Tô.

Lăng Trung Ngọc còn phát giác ra Ngụy Tô có mối tình rất tha thiết với Quyên Quyên. Còn Cảnh Quyên Quyên tuy vẫn giữ mối tình sâu xa với chàng, nhưng cô với Ngụy Tô cũng là tình sư huynh, sư muội.

Cứ hiện tình mà xét, Lăng Trung Ngọc tiên đoán nếu chàng không lộ diện, Cảnh Quyên Quyên không hiểu chàng còn sống ở nhân gian thì lâu dần hai người đó có thể thành đôi bạn tình.

Vì Lăng Trung Ngọc có quan niệm như vậy, nên trong kỳ đại hội tỷ võ ở núi Thanh Thành, chàng chỉ ám trợ Lôi Chấn Tử, ám trợ Phùng Linh rồi ám trợ Băng Xuyên Thiên Nữ. Thủy chung chàng cũng không lộ diện để đấu với Đào Vĩnh Trạch.

Thời kỳ chàng ở núi Thiên Sơn ba ngày, tiện đó chàng hái mười mấy trái tuyết liên ở núi Thiên Sơn về chế luyện được ba mươi hạt Bích Linh đan. Không ngờ nhờ cái đó mà cứu được cho bọn đệ tử phái Võ Đang.

Phùng Linh đến gặp đại hội rồi, bà trò chuyện với Thống Thiền hòa thượng mới biết con gái mình không phải bọn này cứu và Địch Long cũng không tới.

Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư cũng phát giác ra có người nấp trong bóng tối để viện trợ, nhưng không biết người ấy là ai mà không phỏng đoán ra được chút manh mối nào hết.

Lãnh Sương Quân, Cảnh Quyên Quyên và Ngụy Tô ba người lâm vào tình trạng nào thành một vấn đề khiến mọi người điên đầu và xao xuyến trong lòng.

Nhưng hiện giờ đại địch đang ở trước mắt khiến bọn họ không rảnh để mở cuộc điều tra.

Phùng Linh đành đi theo mọi người đến chùa Thiếu Lâm rồi đóng tại đó.

Chương 48: Giang Mỹ Linh dùng kế giữ anh hùng

Nhắc lại Lãnh Sương Quân được Phùng Linh theo cách giải huyệt đạo của phe Hồng giáo ở Tây Tạng giải huyệt đạo cho, tuy không kiến hiệu tức khắc nhưng nó cũng kích thích thần kinh khiến nàng đang hôn mê trở lại có tri giác.

Lúc nàng ở trong tình trạng mông lung, nàng mơ thấy dường như mình mọc hai cánh bay bổng lên tít tầng mây. Nàng còn lờ mờ nhìn thấy Lăng Trung Ngọc đột nhiên chạy tới bên nàng. Đồng thời nàng tưởng chừng chàng vuốt ve nàng và cảm thấy khoan khoái không bút nào tả xiết.

Chỉ trong khoảnh khắc, khí huyết trong người nàng lưu thông thư thái. Khắp tứ chi bách thể trong người tưởng chừng được cởi mở.

Lãnh Sương Quân ra khỏi giấc mơ rồi vẫn còn nghĩ tới Lăng Trung Ngọc.

Lúc này nàng vừa mới có tri giác dĩ nhiên chưa mở mắt ra đã cất tiếng khẽ gọi :

- Trung Ngọc! Trung Ngọc!

Bỗng tai nàng nghe thấy thanh âm rất quan ghé xuống bên tai nàng gọi :

- Sương Quân! Đúng rồi! Tiểu đệ đây mà!

Lãnh Sương Quân chấn động tâm thần. Nàng mở bừng mắt ra thì trước mắt quả nhiên thấy Lăng Trung Ngọc đứng đó.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này nàng không hiểu mình đang nằm mơ hay là sự thực.

Nàng lại cảm thấy Lăng Trung Ngọc nắm lấy tay mình nói bằng một giọng rất âu yếm :

- Sương Quân thư thư đừng sợ nghe! Tiểu đệ đây mà, tiểu đệ chưa chết đâu.

Lãnh Sương Quân bất giác nắm chặt lấy tay chàng. Quả nhiên lòng nàng đang sợ hãi khôn tả.

Nàng sợ không phải Lăng Trung Ngọc mà là ma quỷ hiện hình, hay cảnh tượng trước mắt chỉ là ảo ảnh chứ không phải sự thực. Nàng hoài nghi đây là một cơn ác mộng.

Dần dần Lãnh Sương Quân cảm thấy bàn tay Lăng Trung Ngọc nóng hổi, dường như nàng nghe cả tiếng trái tim Lăng Trung Ngọc đang đập nhịp nhàng...

Nàng cảm thấy mình đang chạm vào người có da có thịt hẳn hoi, không phải là mộng mị, cũng không phải là ảo ảnh.

Lãnh Sương Quân mơ màng khẽ hỏi :

- Đây là đâu? Tại sao đệ đệ lại ở bên mình ta? Bọn họ đâu cả rồi?

- Bọn họ đi tới đâu? Sao lại chỉ có đôi ta mà thôi.

Lăng Trung Ngọc đáp :

- Đây là một sơn động. Lãnh thư thư bị Đào Vĩnh Trạch điểm huyệt. Bọn họ đưa thư thư về chùa Huyền Nữ để trị thương. Tiểu đệ lẻn vào đưa thư thư đến đây, không một ai hay biết.

Lãnh Sương Quân trấn tĩnh tinh thần. Tâm trí nàng dần dần tỉnh lại.

Tình trạng vừa rồi từng lớp một hiện ra trong đầu óc nàng.

Nàng nghĩ thầm :

- “Té ra mình chưa có chết mà chỉ bị họ điểm huyệt”.

Rồi nàng la thầm :

- “Trời ơi! Sao không để cho ta chết quách đi?”

Lúc này ruột nàng trăm mối tơ vò, tưởng chừng can trường đứt từng khúc một.

Lăng Trung Ngọc cảm thấy lòng bàn tay Lãnh Sương Quân lạnh ngắt, vội tìm lời an ủi.

Chàng thủ thỉ nói :

- Sương Quân nhất thiết đều là việc đã qua thì ta cứ coi nó như một cơn ác mộng...

Đoạn chàng nói tiếp :

- Nay lòng trời còn tựa khiến chúng ta lại được trùng phùng. Từ nay trở đi, vĩnh viễn chúng ta không chia rời nhau nữa. Bọn người kia không liên can gì đến ta, vậy ta cũng chẳng dính líu đến họ làm chi.

Giữa lúc ấy có tiếng hú từ xa vọng lại.

Lãnh Sương Quân chấn động tâm thần, vì đây là tiếng hú của phụ thân nàng.

Nguyên lúc này Đào Vĩnh Trạch đang phá vòng vây đi trốn xuống chân núi Thanh Thành. Hắn dùng tiếng hú này để bắt liên lạc với bọn đồ đệ.

Lăng Trung Ngọc nghe tiếng hú của Đào Vĩnh Trạch cũng không khỏi chấn động tâm thần.

Chàng nghe tiếng hú biết là Đào Vĩnh Trạch có bị tổn thương chân khí, nhưng thương thế không lấy gì trầm trọng.

Trong khoảng thời gian chớp mắt này, hình bóng Giang Mỹ Linh đột nhiên lại hiển hiện trong đầu óc chàng.

Lăng Trung Ngọc tự hỏi :

- “Đào Vĩnh Trạch bị thương nhẹ còn Giang Mỹ Linh thì sao? Không hiểu có đến nỗi hai bên cùng tử thương chăng?”

Nhưng lúc này Lăng Trung Ngọc chẳng thể phân tâm mà lo nghĩ chờ Giang Mỹ Linh được.

Chàng nắm tay Lãnh Sương Quân bỗng thấy tay nàng run bần bật. Chàng còn đang ngơ ngẩn thì Lãnh Sương Quân đã rút tay ra rồi.

Lăng Trung Ngọc nhìn nàng bằng con mắt ngạc nhiên vì thấy sắc mặt nàng lợt lạt trông mà ghê sợ.

Lần này Lãnh Sương Quân lên núi, nàng ôm mối hy vọng rất lớn được cùng phụ thân vui vẻ.

Nàng hy vọng mối tình phụ tử sẽ lay chuyển được tấm lòng sắt đá của Đào Vĩnh Trạch. Nàng có ngờ đâu lại đưa đến kết quả thế này.

Tiếng hú của Đào Vĩnh Trạch không nghe thấy nữa, nhưng tiếng hú đó khác nào muôn trượng sóng dữ khích động lòng nàng, khiến lòng nàng cũng nổi sóng theo.

Lăng Trung Ngọc khuyên nàng coi những việc đã qua như những cơn ác mộng. Nhưng hiện giờ cơn ác mộng đó lại chưa qua.

Chốn sơn động tuy yên tĩnh hòa bình, nhưng nàng vẫn tưởng tượng đến màn kịch gió tanh, mưa máu trên núi Thanh Thành.

Một điều khiến cho nàng phập phồng lo sợ hơn là cơn ác mộng đó sẽ đưa đến kết quả nào?

Nàng tự hỏi :

- “Chưởng môn sư thư còn sống hay chết?”

- “Tôn sư các phái bị hành hạ cách nào?”

- “Mệnh vận phụ thân ta sẽ ra sao?”

- “Cuộc điều giải đã thất bại. Kiếp nạn giang hồ không cơ vãn hồi, ta khó mà biết tương lai võ lâm sẽ đi về đâu?”

Nàng cảm thấy trước tình hình này, bất luận kết quả ra sao, nàng đều phải ôm mối hận ngàn thu.

Lãnh Sương Quân sau khi tỉnh lại bị hãm vào tình trạng tâm thần hỗn loạn.

Mối tâm tình nóng hổi biến thành tê lạnh, tê lạnh đến độ mất hết cảm giác về ái tình.

Trước những cảm giác này, dù Lăng Trung Ngọc có nói bao nhiêu lời ân ái liệu nàng còn tiếp thụ được chăng?

Sau hai người cùng lẳng lặng không nói gì.

Lăng Trung Ngọc nhìn khóe mắt nàng cũng cảm thấy nội tâm nàng đang đau đớn, nhưng chàng biết dùng lời nói thế nào để an ủi nàng bây giờ?

Chàng đưa mục quang nhìn vào sơn động nhận thấy đêm đã khuya rồi.

Đêm càng khuya khí trời càng giá lạnh, lòng người càng tăng thêm phần lạnh buốt.

Lãnh Sương Quân nghiến răng tự nhủ :

- “Bữa nay may mà ta không chết, nhưng ta tự coi mình như kẻ chết rồi. Ta phải tìm một nơi không có bóng người để khỏi phải nhìn thấy ai nữa...”

Lúc này thực tình lòng nàng đã chán nản hết mọi sự và nàng cảm thấy bẽ bàng không muốn gặp đồng đạo võ lâm nữa.

Lăng Trung Ngọc lại cầm lấy bàn tay run rẩy của nàng trầm giọng nói :

- Sương Quân! Những việc thư thư làm bữa nay, tiểu đệ đã nhìn thấy hết rồi. Thư thư đã hết lòng hết sức mà kiếp nạn võ lâm không tài nào tiêu tan được. Đó không phải là tội ở thư thư.

Nguyên chàng định nói :

- Những việc thư thư không làm được, tiểu đệ sẽ làm thay cho.

Nhưng chàng nghĩ lại cảm thấy mình chưa chắc đã làm gì được. Nhiều lắm là giết chết Đào Vĩnh Trạch.

Việc này chàng có thể ngấm ngầm hành động nhưng không thể nói ra trước mặt Lãnh Sương Quân được, vì chàng mà nói ra thì chỉ tổ gieo nặng vết thương vào lòng nàng.

Hành động này chẳng những không an ủi Lãnh Sương Quân mà nó còn biến thành một mối ân hận suốt đời nàng.

Lãnh Sương Quân từ từ ngẩng đầu lên nói :

- Trung Ngọc! Đa tạ đệ đệ bữa nay đã cứu ta. Nhưng đệ đệ không cứu còn hay hơn và ta vẫn đem lòng cảm kích...

Nàng thở dài nói tiếp :

- Đệ đệ đi đường của đệ đệ, ta đi đường của ta. Bữa nay ta còn được gặp đệ đệ lần nữa là trong lòng thỏa mãn lắm rồi. Ta không dám mong gì hơn nữa.

Bây giờ đệ đệ đi đi.

Lăng Trung Ngọc đứng ngăn cửa động run lên hỏi :- Sương Quân! Thư thư định đi đâu? Thư thư phải nhớ lời sư phụ lúc lâm chung. Lão nhân gia đã trịnh trọng ủy thác kiếm phổ cho và mong thư thư trở thành truyền nhân của lão nhân gia.

Lãnh Sương Quân không nói gì. Lăng Trung Ngọc lại tiếp :

- Cái đó thư thư đã nói với tiểu đệ! Bất luận thư thư bị điều oan khuất gì cũng chẳng thể cô phụ ân sư đã hao tổn tâm huyết mười mấy năm trời để tài bồi cho thư thư.

Lãnh Sương Quân chấn động tâm thần. Dĩ nhiên nàng còn nhớ đến ngày đại hội lần trước ở trên núi Thanh Thành, nàng bị Thiết Diện bà bà đuổi ra khỏi môn trường, nàng đã nói những gì với Lăng Trung Ngọc để biểu lộ tâm tình của nàng. Khi đó tuy nàng bị nỗi oan khuất nhưng so với cảnh tao ngộ ngày nay chưa thấm vào đâu.

Lãnh Sương Quân không hiểu cuộc xáo trộn bên ngoài ra sao, nhưng cũng chẳng hiểu mình đã hôn mê từ lúc nào, cùng là vụ Thiết Diện bà bà tuyên bố trước mặt mọi người cho nàng trở lại môn trường.

Trong lòng nàng hiện giờ chỉ còn một ý nghĩ :

- “Chuyến này không hiểu bao nhiêu người ở các môn phái đã chết về tay phụ thân?”

Rồi nàng than thầm :

- “Phái Thanh Thành và phụ thân đã gây nên đối đầu rất sâu cay thì người bị hại tất nhiên là nhiều lắm. Tuy ta vẫn không chết, nhưng còn mặt mũi nào trông thấy các bạn đồng môn?”

Dù sao mấy câu nói của Lăng Trung Ngọc cũng có ảnh hưởng với nàng.

Lãnh Sương Quân trầm ngâm hồi lâu rồi khẽ đáp :

- Trung Ngọc! Đa tạ đệ đệ đã nhắc tới điều đó. Đệ đệ cứ yên lòng. Ta sẽ vì mối tình sư đệ mà sống thêm nữa. Đệ đệ không đi thì nhường lối cho ta đi.

Lăng Trung Ngọc cực kỳ xúc động. Chàng la lên :

- tại sao chúng ta không ở với nhau được? Nếu thư thư không muốn lại bị lôi cuốn vào trong vũng nước xoáy thì cùng đệ đệ kiếm một nơi hoang đảo mà ở. Tại đó chúng ta không thấy mặt ai mà cũng chẳng dính líu đến chuyện đời nữa...

Chàng ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Chúng ta có thể hết tâm hết sức chỉnh lý lại môn võ học của ân sư để sau này mở mang cho rộng lớn. Chờ khi tuổi già, thư thư sẽ kiếm lấy một tên đệ tử hợp duyên mà truyền kỳ thuật cho khỏi mai một. Như thế có phải hai bề vẹn cả không?

Những lời Lăng Trung Ngọc nói đây chính là hợp với lý tưởng của Lãnh Sương Quân.

Nàng động tâm bất giác dừng bước lại.

Nhưng chỉ trong nháy mắt đầu óc nàng lại nổi lên ý niệm khác.

Nàng nhớ tới Cảnh Quyên Quyên là một cô gái thiện lương, rồi tự hỏi :

- “Nay ta đã ngán ngẩm sự đời, chỉ vì lời di chúc của ân sư mà sống thêm ngày tháng, nhưng ta lại thành chướng ngại vật của hai người đó hay sao?”

Bỗng thấy nàng nhắm mắt lại, vẻ mặt cực kỳ lạnh lẽo. Nàng khẽ đẩy Lăng Trung Ngọc rồi chạy ra khỏi động.

Lãnh Sương Quân không nói nửa lời. Lăng Trung Ngọc biết ý nàng đã quyết chẳng thể nào vãn hồi được.

Chàng thấy vẻ mặt thờ ơ của Lãnh Sương Quân, không tự chủ được nữa, bất giác né người sang một bên để nhường lối cho nàng lách qua.

Lãnh Sương Quân ra khỏi sơn động, đầu óc nàng trống rỗng trong lòng không ngớt tự hỏi :

- “Bây giờ ta đi đâu?”

Nàng nín nhịn hồi lâu, bây giờ mới để cho đôi dòng lệ nhỏ giọt.

Lăng Trung Ngọc nghe rõ tiếng nàng nức nở liền rượt theo lớn tiếng gọi :

- Sương Quân! Thư thư hãy chờ tiểu đệ! Không được rồi! Chẳng lẽ chúng ta cứ thế này mà vĩnh viễn chia tay! Chao ôi! Thư thư hãy chờ lại một chút để tiểu đệ nghĩ xem còn điều gì cần nói với thư thư không.

Chàng toan cất bước rượt theo Lãnh Sương Quân thì đột nhiên có tiếng la gọi rất thê lương. Dường như có người gọi đích danh chàng.

Lăng Trung Ngọc ngẩng đầu lên coi thì thấy bên gốc cây lớn có bóng một cô gái áo đen tóc xõa. Cô trợn hai mắt lên mà nhìn chàng, tựa hồ giống u linh quỷ mị.

Lăng Trung Ngọc giật mình kinh hãi, chàng toan đuổi theo Lãnh Sương Quân mà dường như bị lực lượng vô hình níu chân chàng lại khiến chàng cất bước không nổi.

Cô gái áo đen này chẳng phải ai xa lạ. Nàng chính là Giang Mỹ Linh.

Giang Mỹ Linh hai mắt trợn ngược. Khóe miệng nàng máu tươi nhỏ giọt.

Da mặt nàng co dúm lại cơ hồ thay đổi dong mạo. Hiển nhiên nàng đã bị trọng thương và đang nhịn cơn đau khổ đến cùng cực.

Lăng Trung Ngọc thấy thiếu nữ áo đen đột nhiên xuất hiện thì giật mình kinh hãi. Thật là một điều ra ngoài sức tưởng tượng của chàng. Nàng hiện lên như một cái oan hồn vào lúc khẩn cấp tối hậu việc nàng lại bị trọng thương.

Lúc Đào Vĩnh Trạch cùng những vị sư tôn các phái tỷ vò, Lăng Trung Ngọc cùng Giang Mỹ Linh mai phục ở trên đỉnh núi Thanh Thành để chờ cơ hội trả thù.

Sở dĩ Lăng Trung Ngọc yên tâm rời Giang Mỹ Linh để nàng ở lại một là vì lúc đó Đào Vĩnh Trạch đang tỷ đấu nội lực cùng Hoa Quang đại sư. Hai là Võ Hạo Thiên để lại ba vật báu nàng đã giữ hai. Tấm áo nàng mặc là thứ áo chế bằng san hô. Tay nàng lại cầm thanh bảo kiếm có thể chém tan bia vỡ ngọc.

Vì thế Lăng Trung Ngọc cầm chắc dù nàng thâu thập không được như ý thì cũng quyết chẳng đến nỗi lâm vào tình trạng nguy hiểm. Huống chi tại trường còn có Thống Thiền hòa thượng, Hoa Quang đại sư đều là những tay cự phách vào hàng nhất võ lâm.

Đồng thời việc đi cứu Lãnh Sương Quân là cần cấp, nên chàng bỏ nàng ra đi.

Không ngờ lúc này Giang Mỹ Linh xuất hiện ngay trước mặt mà nàng lại bị trọng thương đẫm máu.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, Lăng Trung Ngọc không khỏi cảm thấy có điều hối hận.

Chàng hối hận là mình không nên rời xa nàng một cách khinh suất để nàng tự ra đấu với một tên đại ma đầu, võ công tuyệt thế.

Hiện thời Lăng Trung Ngọc ở vào tình trạng khó quyết định. Mặt trước chàng muốn đuổi theo Lãnh Sương Quân. Mặt sau Giang Mỹ Linh đang chờ chàng cứu trị.

Ruột chàng rối như mớ bòng bong, không biết đi về ngã nào. Nhất là lúc này chàng không thể ngần ngừ được giây lát...

Thoáng cái Lãnh Sương Quân đã vượt qua thung lũng biến vào khu rừng rậm. Cả bóng sau lưng nàng cũng không nhìn thấy nữa.Lăng Trung Ngọc buông tiếng thở dài thườn thượt. Chàng biết Lãnh Sương Quân đi chuyến này không còn cơ hội nào tái ngộ nữa.

Chàng buồn bã quay đầu chạy đến trước mặt Giang Mỹ Linh.

Bỗng nghe nàng hằn học nói :

- Ta tưởng ngươi có kẻ khác rồi, từ nay không hỏi gì đến ta nữa.

Nàng chưa dứt lời, miệng lại phun máu tươi ra ồng ộc.

Lăng Trung Ngọc vội khuyên can :

- Linh muội đừng nóng giận! Để trị thương xong rồi sẽ nói.

Chàng sờ mạch nàng. Ban đầu chàng giật mình kinh hãi, đột nhiên vừa tức vừa giận quát hỏi :

- Sao cô lại dùng thủ đoạn này để gạt ta?

Giang Mỹ Linh cười lạt hất tay Lăng Trung Ngọc ra, lạnh lùng nói :

- Được rồi! Ta lừa ngươi đó, ngươi bất tất hỏi han đến ta nữa. Hãy đi mau mà rượt Lãnh thư thư! Đi đi! Đi lẹ đi!

Nguyên Giang Mỹ Linh bị thương là chuyện thật. Có điều thương thế của nàng không phải Đào Vĩnh Trạch gây ra, mà chính vì nàng muốn ngăn trở Lăng Trung Ngọc không để chàng rượt theo Lãnh Sương Quân. Nàng liền vận dụng thần công của tà phái làm chấn đoạn tam tiêu kinh mạch.

Nguyên tam tiêu kinh mạch bắt đầu từ ngón tay vô danh vào uyển bộ qua cánh tay rồi lên bả vai để giao thông với Túc thiếu dương kinh, qua trước ngực dẫn vào huyệt Đản Trung rồi thông đến tâm trạng.

Nếu bị tổn thương trầm giọng thì tâm tạng đứt ra mà chết, nhẹ cũng khó lòng tránh khỏi lệnh lao thổ huyết rồi từ đây tinh thần bạc nhược biến thành phế nhân.

Tam tiêu kinh mạch quan hệ đến mạng người như vậy, nếu Giang Mỹ Linh bị địch nhân chấn động mà đứt ra thì nàng còn chạy hết một quãng đường bảy tám dặm đi từ trường tỷ võ mặt trước núi cho đến khu phụ cận chùa Huyền Nữ thế nào được?

Vả lại triệu chứng kinh mạch bị người ngoài làm đứt khác với tự dùng nội lực chấn động cho đứt. Vì thế mà Lăng Trung Ngọc chẩn mạch biết ngay là Giang Mỹ Linh tự hủy mình.

Chàng vừa kinh hãi lại vừa tức giận, mặc dầu chàng ở với nàng đã ba năm và hiểu rõ tính nết nàng rồi.

Dù Giang Mỹ Linh tự làm chấn đoạn kinh mạch thì thương thế của nàng cũng là sự thật.

Thời cơ cấp bách. Nếu Lăng Trung Ngọc không cứu cấp ngay thì nàng chẳng chết cũng thành phế nhân.

Trước tình trạng này Lăng Trung Ngọc còn trách nàng nữa ư?

May ở chỗ Giang Mỹ Linh tự chấn thương dù sao cũng còn nhẹ hơn bị người ngoài làm chấn đoạn.

Lăng Trung Ngọc thi triển Huyền công phong tỏa các huyệt đạo trong người Giang Mỹ Linh mà Tam tiêu kinh mạch phải đi qua.

Một mặt chàng trị thương cầm máu để nàng phục hồi chân lực. Một mặt chàng dùng chân lực bản thân trút vào người nàng cho chóng mạnh.

Trong khoảng một giờ, nét mặt Giang Mỹ Linh mới dần dần có chút huyết sắc và tinh thần cũng khôi phục lại từ từ.

Lăng Trung Ngọc lắc đầu nói :

- Mỹ Linh! Ta sợ cô rồi! Sao cô lại nóng nảy làm càn như vậy? Cô có điều chi nói rõ với ta có hay hơn không?

Giang Mỹ Linh cười lạt hỏi lại :

- Ta chưa thóa mạ ngươi về tội bội tín, bất nghĩa mà ngươi còn trách ta tự ý làm càn ư? Ngươi với ta đang tử tế chẳng có chuyện gì nhưng ngươi còn nào Lãnh thư thư, nào Cảnh muội muội thì ngươi còn để lời ta vào tai nữa chăng?

Rồi nàng thét lên :

- Ta e rằng lúc nãy ta nói tử tế với ngươi thì ngươi đã chạy theo Lãnh thư thư không biết đến phương trời nào rồi.

Lăng Trung Ngọc thẹn đỏ mặt lên tự nhủ :

- “Giả tỷ mình không nhìn thấy Giang Mỹ Linh bị thương thì không khéo mình đã đi theo Lãnh Sương Quân rồi thật”.

Giang Mỹ Linh lại buông tiếng cười lạt hỏi :

- Thế nào? Câu ta nói có trúng vào tâm khảm ngươi không? Bây giờ ngươi đi mà rượt theo Lãnh thư thư! Sao không đi đi, còn đứng đó làm chi?

Lăng Trung Ngọc ngẩng đầu nhìn Giang Mỹ Linh hỏi lại :

- Cô bảo sao? Bây giờ ta không muốn phân biện với cô nữa. Ta chỉ hỏi cô, ta làm gì mà bội tín bất nghĩa?

Chàng nghĩ thầm trong bụng :

- “Lúc ở ngoài hoang đảo dưới sự uy hiếp của thúc tổ cô ta, mình phải mạo nhận là vợ chồng với cô, nhưng ta có hứa lời với cô ta đâu? Ba năm trời ở với nhau, hai bên cùng theo lễ mà đối đãi, chẳng có chuyện gì đáng kể là bội tín bất nghĩa”.

Chàng còn đang ngẫm nghĩ thì Giang Mỹ Linh đã cười lạt hỏi lại :

- Ba năm trước ở trên đỉnh núi Kim Kê ngươi đã ưng thuận với ta làm gì?

Lăng Trung Ngọc đáp :

- Ta ưng lời cùng cô ra biển để kiếm pho bí lục võ công của Võ Hạo Thiên. Việc đó chẳng đã làm xong rồi ư?

Giang Mỹ Linh hỏi :

- Đúng thế! Việc đó xong rồi, nhưng còn việc nữa thì sao?

Lăng Trung Ngọc chấn động tâm thần, ngập ngừng đáp :

- Còn việc nữa là giúp cô để trả thù. Cái đó...

Giang Mỹ Linh cười lạt nói :

- Chẳng lẽ ngươi không nhớ....

Nàng ngừng lại một chút rồi cất giọng lạnh lẽo hơn hỏi :

- Việc đó ngươi đã làm chưa?

Lăng Trung Ngọc đáp :

- Ta tưởng cô bây giờ có thể báo được thù rồi. Ai ngờ... Ai ngờ lại để cho ma đầu trốn mất.

Giang Mỹ Linh hỏi :

- Té ra ngươi cũng biết Đào Vĩnh Trạch trốn rồi ư? Việc ngươi giúp ta trả thù chưa làm xong mà ngươi toan bỏ ta không nghĩ gì đến nữa hay sao? Như thế chẳng phải là bội tín, bất nghĩa hay sao? Lời hứa của ngươi còn đáng kể nữa không?

Lăng Trung Ngọc bị nàng thống trách cứng họng không biết nói sao?

Nguyên Lăng Trung Ngọc đã hứa lời với Giang Mỹ Linh là trước khi chưa giúp nàng trả xong mối oan cừu thì quyết không rời xa nàng.

Chàng buông tiếng thở dài, miệng lẩm bẩm :

- Té ra cô lấy vụ này ràng buộc ta. Bữa nay chính là thời cơ tốt nhất để giúp cô trả thù. Thời cơ bỏ lỡ rồi, không biết đến bao giờ mới làm xong việc đó.

Lăng Trung Ngọc nhăn nhó cười tự nhủ :

- “Hỡi ơi! Số mạng mình chắc bị yêu ma ám ảnh”.

Nên biết Lăng Trung Ngọc hứa giúp Giang Mỹ Linh báo thù đã nói rõ là để tự tay nàng đâm chết kẻ thù chứ không thể làm thay nàng cho mau lẹ được.

Muốn đạt tới mục đích này chỉ có hai biện pháp. Một là giúp nàng luyện tập môn võ công tuyệt đỉnh của Võ Hạo Thiên khiến bản lãnh nàng thực sự thắng Đào Vĩnh Trạch.

Còn điều thứ hai là tìm cách khiến cho Đào Vĩnh Trạch hao tổn công lực để Giang Mỹ Linh chỉ đánh một đòn là thành công.

Hiện nay chàng dùng biện pháp thứ hai, nhưng vì Cảnh Quyên Quyên và Lãnh Sương Quân có mặt tại trường, chàng không muốn lộ diện. Chàng tưởng mượng tay bọn Hoa Quang đại sư, Thống Thiền hòa thượng hãy làm hao tổn công lực của Đào Vĩnh Trạch trước đi.

Ngờ đâu Giang Mỹ Linh vẫn chưa báo thù xong, trở lại với hai bàn tay không.

Cơ hội này bỏ lỡ, Đào Vĩnh Trạch không biết trốn đi phương nào? Dù có kiếm được hắn thì chuyện Giang Mỹ Linh muốn báo thù cũng không phải là một việc dễ.

Bữa nay Lăng Trung Ngọc đã xem Đào Vĩnh Trạch phô trương bản lãnh, chàng biết là một mình Giang Mỹ Linh dù có luyện được môn võ công tuyệt đỉnh của Võ Hạo Thiên thì cũng chưa thắng nổi lão.

Lăng Trung Ngọc lại tự hỏi :

- “Liệu ta đã nắm vững phần thắng Đào Vĩnh Trạch chưa? Vì ta và hắn mỗi người được nửa pho bí lục và cùng luyện đến trình độ tối cao thì cũng chỉ kẻ tám lạng người nửa cân chứ biết ai hơn ai được”.

Huống chi nửa bộ mà Đào Vĩnh Trạch đoạt được là phần dưới, chú trọng về cách khắc địch chế thắng, thì lão còn có thể chiếm được thượng phong mới đúng.

Tóm lại theo như lời hứa thì Lăng Trung Ngọc phải chờ Giang Mỹ Linh trả thù xong mới được tự do và chàng không biết đến năm nào tháng nào mới làm xong việc này để thoát ly nàng được.

Chương 49: Suốt ngày đêm theo dõi địch nhân

Lăng Trung Ngọc trong lòng bối rối đưa mắt nhìn sang Giang Mỹ Linh thấy nàng lệ đổ chan hòa. Nàng nghẹn ngào nói :

- Trung Ngọc! Mấy năm nay ta làm phiền ngươi đã nhiều mà bây giờ còn đem lời hứa để trói buộc ngươi, chắc trong lòng ngươi oán hận ta lắm. Thôi đành thế này vậy. Trong lòng ngươi đã không muốn thì chúng ta chia tay. Sau này ta sống chết thế nào, ngươi bất tất phải hỏi tới nữa.

Nàng ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Trung Ngọc! Ta vui lòng để ngươi bỏ lời hứa cũ mà ta cũng không bảo ngươi là kẻ bội tín phụ nghĩa nữa.

Nàng vừa nói liên hồi vừa nức nở khóc càng tỏ ra trong lòng đau khổ vô cùng. Tình trạng thật đáng thương. So với lúc vừa rồi nàng gay gắt sỉ vả hai thái độ hoàn toàn khác nhau.

Lạ thay! Trước đây khoảnh khắc Lăng Trung Ngọc rất lấy làm phiền não vì không tài nào dứt nàng ra được thì bây giờ nàng nói như oán như than lại khiến cho chàng hổ thẹn trong lòng.

Bất giác chàng tự hỏi :

- “Cô ta tự chấn động cho đứt kinh mạch tuy khác với lẽ thường nhưng phải chăng cô hoàn toàn vì ta mà làm thế? Cô đem cả sinh mạng để lưu ta lại, mà ta chỉ chực dứt tình. Vậy còn thóa mạ ta là kẻ bạc tình phụ nghĩa cũng không thể trách cô được”.

Chàng nghĩ thế rồi đem so sánh mối thâm tình giữa chàng và Lãnh Sương Quân thì mối tình của Giang Mỹ Linh đối với chàng cũng thật cảm động.

Huống chi chàng đã ở với cô ngoài hoang đảo ba năm, sớm tối trông thấy nhau mà bây giờ nhất định chia tay chàng nhẫn tâm sao được?

Hai hàng lệ của Giang Mỹ Linh đã khiến cho Lăng Trung Ngọc phải mềm khúc ruột. Bất giác chàng khẽ nắm lấy tay nàng và lau nước mắt cho nàng.

Chàng cương quyết nói :

- Bậc đại trượng phu đã hứa làm việc gì khi nào còn hối hận? Cô cứ yên lòng, bất luận thế nào ta cũng giúp cô báo đền mối thù sâu tựa bể này.

Giang Mỹ Linh gạt nước mắt mỉm cười ngẩng mặt lên nhìn chàng hỏi :

- Nếu mười năm mà tiểu muội không trả được thù thì làm thế nào?

Lăng Trung Ngọc đáp :

- Ta sẽ ở với cô mười năm không rời cô chứ sao?

Giang Mỹ Linh lại hỏi :

- Nếu suốt đời tiểu muội không trả được thì làm thế nào?

Lăng Trung Ngọc không ngần ngừ gì đáp ngay :

- Ta sẽ ở với cô suốt đời.

Giang Mỹ Linh nói :

- Chao ôi! Nếu thế thì tiểu muội làm phiền cho Ngọc ca thái quá. Ngọc ca ơi! Ngọc ca tận tâm với tiểu muội như vậy, khiến tiểu muội cảm kích không biết đến thế nào mà nói.

Dứt lời nàng lại sa lệ.

Mấy câu nói cực kỳ ôn nhu, bất giác Lăng Trung Ngọc bâng khuâng trong dạ.

Đột nhiên hình ảnh Lãnh Sương Quân lại xuất hiện trước làn nước mắt của Giang Mỹ Linh...

Lăng Trung Ngọc mặt nóng bừng. Trước mắt chàng cảnh vật lờ mờ, lòng chàng run lên. Chàng khẽ buông tay Giang Mỹ Linh ra.

Giang Mỹ Linh nói :

- Không những tiểu muội chỉ có một kẻ thù là Đào Vĩnh Trạch mà còn kẻ khác lợi hại hơn.

Lăng Trung Ngọc hững hờ hỏi lại :

- Sao ta chưa từng nghe cô nói tới bao giờ?

Giang Mỹ Linh dáp :

- Thực tình tiểu muội đến bây giờ mới biết ra.

Rồi nàng đem việc sau khi Lăng Trung Ngọc đi rồi Vương Trung Thuyên đã dùng bọn người áo vàng tới phá tan cuộc đại hội trên núi Thanh Thành tình hình ra sao thuật lại cho chàng nghe.

Dĩ nhiên nàng nói cả lai lịch Vương Trung Thuyên cùng mối oan cừu của hắn với nhà họ Giang.

Lăng Trung Ngọc nói :

- Thảo nào Đào Vĩnh Trạch bị thương chạy trốn. Té ra không phải hắn bị thương về tay Hoa Quang đại sư.

Chàng nghĩ thầm trong bụng :

- “Vương Trung Thuyên là một tay cao thủ đệ nhất thiên hạ về dùng độc. Dưới trướng hắn có mười ba tên mặc áo vàng mà bản lãnh tên nào cũng ghê gớm. Đối với bọn này quả còn khó khăn hơn đối với Đào Vĩnh Trạch”.

Lăng Trung Ngọc lại nói :

- Bất luận cô có bao nhiêu kẻ thù, dù là những tay lợi hại đến đâu, ta cũng chờ cho cô rửa thù xong mới ly khai cô.

Giang Mỹ Linh xá dài đến tận đất nói :

- Kiếp này tiểu muội xem chừng chẳng còn cách nào báo ơn Ngọc ca được, đành để kiếp sau xin làm trâu ngựa đền nghĩa trúc mai.

Nàng nói câu này ngấm ngầm có ý nghĩa là đem thân này hứa với chàng để báo đền ơn đức. Nhưng Lăng Trung Ngọc đã chung tình với người khác thì kiếp này nàng không trả được.

Lăng Trung Ngọc vội đỡ nàng dậy vờ như không biết, khẽ cất tiếng hỏi :

- Cô đừng nói vậy. Trước kia ta bị thương về tay Đào Vĩnh Trạch, há chẳng là cô đã chữa cho ta ư?

Giang Mỹ Linh lẳng lặng không nói gì. Lăng Trung Ngọc lại nói tiếp :

- Được rồi! Hiện giờ cô bị trọng thương mới khỏi, không nên nghĩ vơ nghĩ vẩn. Hãy vào trong sơn động này nghỉ một đêm.

Bỗng chàng la lên :

- Ô hay! Sao cô lại thêm một thanh kiếm nữa.

Nguyên vừa rồi Giang Mỹ Linh cúi xuống xá dài, thanh trường kiếm đụng xuống đất đánh keng một tiếng. Lăng Trung Ngọc mới để ý thì ra thanh kiếm này không phải là thanh kiếm mà Võ Hạo Thiên đã để lại cho.

Bỗng thấy hàn quang lấp loáng thấu qua vỏ kiếm. Thật là một thanh kiếm phi thường.

Lăng Trung Ngọc càng lấy làm kỳ hơn nữa, vì dường như chàng chưa nhìn thấy thanh kiếm này bao giờ.

Giang Mỹ Linh cười đáp :

- Đây là thanh Du Long kiếm của phái Thiên Sơn, chẳng lẽ ca ca không nhận ra ư?

Lăng Trung Ngọc ngấm ngầm kinh hãi hỏi :

- Cô giỡn chơi cách này chẳng là thái quá ư?

Nên biết thanh Du Long kiếm là vật chí bảo trấn sơn của phái Thiên Sơn.

Địch Long lại là một nhân vật đệ nhất võ lâm. Nếu lão mất thanh kiếm này là một điều sỉ nhục rất lớn cho phái Thiên Sơn.

Bất luận Địch Long tính tình khoáng đạt đến đâu mà biết vụ này y nhất định phải truy cứu.

Theo quy củ võ lâm thì sự này chẳng thể cười xòa một cái là xong. Vì thế mà Lăng Trung Ngọc bảo Giang Mỹ Linh giỡn cợt một cách thái quá.

Giang Mỹ Linh chẳng thèm để tâm đáp :

- Tiểu muội không giỡn đâu! Ngọc ca nên nhớ chúng ta là đệ tử của Võ tổ sư. Tiểu muội đã dập đầu đón tiếp di vật của tổ sư và thề nguyền tuân theo những lời di huấn làm truyền nhân cách thế của lão rồi.

Nàng ngừng lại một chút rồi nói tiếp :

- Lời di huấn của Võ tổ sư có một điều là kẻ lãnh thụ võ công bí mật phải báo mối thù ngày trước cho lão nhân gia đã thất bại dưới thanh kiếm của Địch Huyền Thanh. Địch Huyền Thanh chết rồi thì phải kiếm truyền nhân của y và đả bại bọn họ. Có như thế mới khỏi phụ lòng Võ tổ sư đã khổ tâm luyện võ công ngoài hoang đảo.

Lăng Trung Ngọc cười nói :

- Võ Hạo Thiên qua đời trước đây ít ra là hai trăm năm. Không ngờ chúng ta ngày nay lại tìm ra bí lục võ công của tổ sư. Nhưng phần mộ Địch Huyền Thanh cũng không còn nữa thì cô đi đâu để báo thù?

Giang Mỹ Linh đáp :

- Địch Bình Thạch là nội tôn của Địch Huyền Thanh. Nay ta lấy thanh Du Long kiếm của gã cũng có thể làm tan một phần nỗi oán hận ngày trước của tổ sư. Hiện giờ ta chưa rảnh để lên núi Thiên Sơn rửa hận cho tổ sư.

Lăng Trung Ngọc giật mình kinh hãi. Chàng không ngờ Giang Mỹ Linh lại đem lời di huấn của Võ Hạo Thiên ra làm chuyện thật.

Giang Mỹ Linh lại cất giọng ôn nhu nói :

- Trung Ngọc! Ngọc ca cũng chịu ân huệ của Võ tổ sư, vậy Ngọc ca giúp ta trả mối thù này là đi lấy lại nửa pho bí lục. Nếu chúng ta luyện được trình độ thiên hạ vô địch thì khi đó chẳng những bắt được phái Thiên Sơn phải thần phục mà còn khiến cho các bang phái khắp thiên hạ cũng phải cúi đầu trước võ công của Võ tổ sư.

Nàng ngừng lại một chút, mắt sáng rực lên nói tiếp :

- Có như thế mới khỏi phụ lòng Võ tổ sư và nhà họ Giang của tiểu muội đã chịu bao nhiêu nỗi gian chuân khổ sở trong mấy trăm năm.

Lăng Trung Ngọc nhăn nhó cười hỏi :

- Theo lời cô thì không những chúng ta phải giết một tên Đào Vĩnh Trạch mà còn phải trừ khử thêm mấy tên vào cỡ Đào Vĩnh Trạch nữa hay sao?

Giang Mỹ Linh đáp :

- Đào Vĩnh Trạch tàn sát người vô tội gây công phẫn cho võ lâm. Chúng ta luyện toàn bộ võ công của Võ tổ sư thành tựu rồi thì không cần giết người nào cũng khiến cho các nhà các phái phải khâm phục.

Lăng Trung Ngọc không ngờ Giang Mỹ Linh lại có dã tâm như vậy. Chàng ấp úng :

- Cái đó... Cái đó...

Rồi chàng không biết nói gì nữa.Giang Mỹ Linh lại nói tiếp :

- Chẳng giấu gì Ngọc ca. Mấy năm trời ở trên đảo Hỏa Sơn tiểu muội đã ngày đêm suy tính khi về Trung thổ rồi phải làm thế nào để trả oán cho nhà họ Giang và trùng hưng môn hộ. Tiểu muội còn nghĩ cách làm thế nào cho võ lâm thần phục. Tiểu muội đặt kế hoạch rất chu đáo, rất tinh vi.

Lăng Trung Ngọc chậm rãi hỏi :

- Kế hoạch thế nào? Cô nương thử nói nghe.

Giang Mỹ Linh ra chiều tự phụ đáp :

- Tỷ như chúng ta có thể dùng kiếm pháp đả bại Địch Long, dùng nội công chiến thắng Thống Thiền và Hoa Quang đại sư. Khi đó trong thiên hạ còn ai là người dám tranh phong với bọn ta nữa?

Lăng Trung Ngọc nói :

- Nếu vậy thì cô coi nhân sĩ võ lâm tầm thường quá. Ta nghĩ rằng nên theo quy củ võ lâm lấy đức phục người còn hơn là ỷ vào võ công để giết người.

Giang Mỹ Linh nói :

- Vừa rồi tiểu muội nói đó mới là một phần trong kế hoạch. Tóm lại chỉ cần Ngọc ca theo lời tiểu muội sẽ có thủ đoạn khỏi cần phải giết một ai mà khiến cho những người có võ học trong thiên hạ phải cam tâm thành phục.

Lăng Trung Ngọc nghĩ thầm :

- “Bất luận dùng thủ đoạn gì đối với Đào Vĩnh Trạch cũng không được. Bằng cô có dã tâm như vậy thì võ lâm vĩnh viễn không có ngày nào yên tĩnh”.

Bỗng nghe Giang Mỹ Linh nói tiếp :

- Từ ngày Võ tổ sư trốn ra ngoài hoang đảo đến nay đã ba trăm năm. Nhà họ Giang phải mai danh ẩn tích không dám lộ diện trên chốn giang hồ, hết đời này qua đời khác phải gắng tìm cho thấy bí lục võ công của Võ tổ sư để mong có ngày nở mặt với đời, khôi phục gia thanh. Nay Giang gia chỉ còn lại một mình tiểu muội chẳng lẽ tiểu muội lại cô phụ mối hoài vọng của tổ tiên mấy đời ư?

Lăng Trung Ngọc trước nay không sợ hãi điều chi mà nay nghe nàng nói vậy không khỏi ớn da gà.

Chàng nghĩ thầm :

- “Từ thuở nhỏ cô hấp thụ nền gia giáo như vậy, trách nào cô chẳng có ý nghĩ này được”.

Chàng biết Giang Mỹ Linh là người cố chấp. Trong bụng đã định việc gì thì bất luận bằng thủ đoạn nào cũng cố làm cho bằng được.

Trong lúc nhất thời khó mà đánh tan được ý nghĩ của cô, chàng đành đáp :

- Việc lớn thế này, rồi sau chúng ta sẽ từ từ thương lượng. Cô bị trọng thương mới khỏi, không nên quá khích động mà cần nghỉ ngơi mới được.

Giang Mỹ Linh sau khi dùng cả nhu lẫn cương giữ được Lăng Trung Ngọc, trong lòng đâm ra tự tin. Nàng cho là từ nay Lăng Trung Ngọc nhất định đối với cô ngôn thinh kế tòng.

Bây giờ nghe Lăng Trung Ngọc nói vậy, tuy chàng tỏ ra bất mãn nhưng cũng không phải đối.

Cô nghĩ thầm :

- “Chỉ cần sao cho Lăng Trung Ngọc không rời khỏi bên mình là mình sẽ có biện pháp khiến chàng phải cúi đầu thần phục”.

Nàng mệt quá rồi cần phải nghỉ ngơi, nên không nói gì nữa. Trong lòng tràn trề hy vọng, nàng yên trí ngủ vùi.

Lăng Trung Ngọc canh gác ở bên mình Giang Mỹ Linh. Bao nhiêu luồng sóng tư tưởng dồn dập trong lòng.

Bất giác chàng cảm thấy lạnh chấn tâm can.

Lăng Trung Ngọc đưa mắt nhìn qua kẽ động thấy Giang Mỹ Linh đang ngủ say. Cặp môi anh đào hé mở như đang mỉm cười.

Chàng biết là nàng đang đi vào cõi mộng đẹp. Người đẹp lúc ngủ có vẻ kiều mỵ riêng biệt. Dưới mắt chàng nụ cười của Giang Mỹ Linh đẹp như hoa xuân mới nở khiến cho lòng người phải say đắm.

Lăng Trung Ngọc ở với Giang Mỹ Linh ba năm chàng đã nhìn thấy không biết bao nhiêu nụ cười của nàng, mà chưa từng thấy nụ cười khả ái như đêm nay bao giờ.

Nhưng nụ cười của người đẹp càng khả ái bao nhiêu, càng cảm thấy hãi hùng bấy nhiêu.

Mối hãi hùng này chàng mới cảm thấy đây là lần thứ nhất. Mặc dầu trong ba năm trời thường khi ngồi đối diện chàng đã cảm thấy mối khủng khiếp khôn tả.

Nhưng mối cảm giác đêm này càng lợi hại hơn nhiều. Thậm chí mục quang chàng cơ hồ không dám nhìn vào nụ cười của Giang Mỹ Linh lúc nàng đang mơ mộng.

Bắt đầu từ hôm chàng quen biết Giang Mỹ Linh, chàng tưởng chừng như lúc nào cũng bị ám ảnh không tìm ra được đường lối thát.

Chàng tự hỏi :

- “Nàng chân tình luyến ái ta hay có dụng tâm gì?”

- “Nàng yêu cầu ta giúp đỡ để lấy được bí lục võ công của Võ Hạo Thiên là giúp nàng luyện thành võ công thượng thặng hay còn điều gì nữa”.

- “Phải chăng nàng còn muốn ta giúp nàng chỉnh gia phong, xưng hùng thiên hạ?”

Bao nhiêu ý niệm nổi lên trong đầu óc khiến chàng bất giác lại ngó vào Giang Mỹ Linh.

Xiêm áo nàng còn loang lổ vết máu, do sự chống chọi kình địch gây ra.

Lăng Trung Ngọc lại run lên. Ý niệm khủng khiếp có thêm mấy phần cảm động.

Bất giác chàng la thầm :

- “Chao ôi! Dù nàng dụng tâm gì thì ta cũng không thể phủ nhận nàng có mối chân tình với ta”.

Bên ngoài vầng trăng tỏ dường như đột nhiên bị mây đen che phủ, trong động tối sầm lại.

Lăng Trung Ngọc có cảm giác là mình đã bị Giang Mỹ Linh lôi kéo rớt xuống vực thẳm tối đen không đáy.

Lúc này chàng không khỏi nhớ tới Lãnh Sương Quân. Hai cô cùng đẹp như hoa mà sao nhiều chỗ khác nhau đến thế?

Lãnh Sương Quân đẹp như ánh chiều dương buổi sớm, dù giữa lúc nàng thương tâm nản chí đến cực điểm mà trong con ngươi nàng vẫn cảm thấy hy vọng như đang tiến lên. Nó còn gieo vào đầu óc người ta một ý nghĩa khoan hòa, lương thiện...Chàng thấy ở Giang Mỹ Linh một thứ chật hẹp thiên lệch, tà ác và dã tâm.

Rồi chàng la thầm :

- “Nay Lãnh Sương Quân gặp bao nhiêu cảnh ma chiết, không hiểu bây giờ nàng ở đâu và thương tâm đến thế nào? Trời ơi! Chẳng lẽ suốt đời ta bị ràng buộc vào Giang Mỹ Linh để cùng cô rớt xuống vực thẳm đen tối?”

Lăng Trung Ngọc nghĩ tới đây, đột nhiên nảy ra một ý nghĩ táo bạo. Chàng bước qua mình Giang Mỹ Linh toan lén lút bỏ đi.

Nhưng chỉ trong chớp mắt, ánh trăng lại chiếu vào.

Giang Mỹ Linh bỗng trở mình, nụ cười trên môi nàng đã biến mất.

Phải chăng trong giấc mơ nàng đã thấy điều gì bất như ý?

Nàng mím môi dường như có điều chi oán hận pha lẫn vẻ sầu bi.

Lăng Trung Ngọc liền dừng bước lại tự trách :

- Mình đã hứa lời có lý đâu lại không giữ cho trọn vẹn. Trong mình nàng mang mối huyết hãi thâm cừu. Thân nàng cô đơn khổ sở mà mình nhẫn tâm để cho Đào Vĩnh Trạch gia hại không nhìn đến ư?

- Thôi thôi! Ta không nghĩ đến những điều gì tà ác của nàng...

- Dù nàng có mấy phần tà khí cũng là nhân nàng đã hấp thụ từ thuở nhỏ nền gia giáo như vậy. Ngày còn rộng tháng còn dài, nàng sẽ biến cải tâm tính.

Rồi chàng tự hỏi :

- “Ta không nghĩ gì đến nàng nữa, há chẳng là để nàng đi vào đường tà đạo?”

Thế rồi Lăng Trung Ngọc dừng lại không đi nữa.

Suốt đêm chàng không ngủ, để nguyên áo dài nằm xuống bên Giang Mỹ Linh đợi chờ sáng.

Giang Mỹ Linh sau một đêm ngủ ngon, sáng hôm sau nàng tỉnh dậy chẳng những nét mặt trở lại hồng hào mà còn tinh thần nhanh nhẹn. Công lực mười phần cũng đã khôi phục được bảy tám.

Giang Mỹ Linh nhìn thấy Lăng Trung Ngọc để cả áo ngoài nằm xuống bên nàng thì bật lên tràng cười khanh khách.

Nàng lôi Lăng Trung Ngọc dậy lại và cười chàng ngủ say như chết...

Giang Mỹ Linh có biết đâu Lăng Trung Ngọc trằn trọc suốt đêm không ngủ vì bao nhiêu ý nghĩ xâm chiếm đầu óc chàng. Cả lúc chàng toan bỏ đi nàng cũng không hay.

Hai người ngó lại chiến trường hôm trước một lượt thì thấy thây phơi đầy nội.

Tình trạng cực kỳ thảm khốc.

Giang Mỹ Linh hỏi :

- Cơ hội này bỏ lỡ rồi, đành tìm cơ hội khác. Ngọc ca thứ nghĩ coi, chúng ta đi kiếm Đào Vĩnh Trạch hay là đi kiếm Vương Trung Thuyên trước?

Lăng Trung Ngọc đáp :

- Cả hai người này chúng ta chẳng thể trong một thời gian ngắn mà tìm thấy được. Việc báo thù không nên nóng nảy. Ta còn có một việc gấp cần phải làm ngay.

Giang Mỹ Linh cười hỏi :

- Tiểu muội biết rồi. Ngọc ca đi cứu Cảnh muội muội chứ gì? Có điều tiểu muội không hiểu là tại sao Ngọc ca đã đến chùa Huyền Nữ còn để cho Cảnh muội muội bị địch nhân bắt mất?

Lăng Trung Ngọc hỏi lại :

- Sao cô cũng biết vụ này?

Giang Mỹ Linh đáp :

- Tiểu muội trông thấy Bạch Lương Ký dùng tấm áo chiến bào bọc một người. Đáng lẽ tiểu muội không biết là ai. Nhưng vì áo chiến bào bọc không đủ kín, tuy cuốn lấy thân thể người y nhưng để lộ mớ tóc mây xõa ra. Vì thế mà tiểu muội hiểu ngay là Cảnh muội muội.

Lăng Trung Ngọc hỏi :

- Sao cô lại đoán chắc là y?

Giang Mỹ Linh đáp :

- Vụ này dễ đoán lắm. Trong chùa Huyền Nữ chỉ có ba người đàn bà, Phùng Linh thì không thể bị bắt mà cũng không phải Lãnh Sương Quân. Nếu không là Cảnh Quyên Quyên thì còn ai vào đấy?

Lăng Trung Ngọc tính lại thời gian thì ngày hôm qua lúc chàng bồng Lãnh Sương Quân về sơn động, Giang Mỹ Linh đã đến khu phụ cận chùa Huyền Nữ.

Chàng còn nghi là những lời chàng nói với Lãnh Sương Quân đều bị Giang Mỹ Linh nghe lõm hết. Vì thế mà nhất cử nhất động của chàng, nàng đều đoán trước được cả.

Giang Mỹ Linh lại hỏi :

- Hay lắm! Bây giờ đến lượt Ngọc ca trả lời tiểu muội. Sao lúc đó Ngọc ca đã cố ý để địch nhân bắt Quyên Quyên đem đi rồi bây giờ lại tìm đến cứu y?

Lăng Trung Ngọc hỏi :

- Hôm qua ngoài Bạch Lương Ký, cô còn trông thấy ai nữa không?

Giang Mỹ Linh đáp :

- Tiểu muội còn thấy một người mặc áo vàng giống hệt Bạch Lương Ký. Người này cũng dùng chiến bào để trùm một người khác mà hắn bắt được. Người bị bắt là đàn ông nhưng tiểu muội không biết là ai?

Lăng Trung Ngọc nói :

- Gã là đệ tử của Địch Long tên gọi Ngụy Tô.

Giang Mỹ Linh ngẩn người ra một chút rồi cười nói :

- Hay lắm! Ngọc ca bất tất phải nói nữa. Tiểu muội đã hiểu chỗ dụng ý của Ngọc ca rồi.

Nguyên Lăng Trung Ngọc đã lén nghe câu chuyện giữa Cảnh Quyên Quyên và Ngụy Tô. Chàng biết Cảnh Quyên Quyên đối với mình vẫn có một mối tình tha thiết, chỉ còn chờ ngày ván đóng thành thuyền.

Lăng Trung Ngọc còn biết rõ sau khi Bạch Lương Ký bắt được Ngụy Tô cùng Cảnh Quyên Quyên rồi, nhất định hắn lưu lại làm con tin để rồi đây uy hiếp Địch Long.

Vì thế chàng phó tâm để cho Bạch Lương Ký và người áo vàng bắt họ đem đi rồi sau chàng sẽ ngấm ngầm an bài diệu kế để gặp Ngụy, Cảnh thành hảo sự.

Kế hoạch của Lăng Trung Ngọc là để Ngụy Tô cùng Quyên Quyên bị bắt rồi chàng mới đi giải cứu.

Trước hết chàng khiến cho Ngụy Tô tỉnh táo lại và khôi phục võ công, sau chàng sẽ ngấm ngầm giúp gã đả bại địch nhân. Bản lãnh chàng đã cao hơn họ nhiều thì việc này chàng chẳng phí chút hơi sức cũng thành sự, mà chàng vẫn không cần lộ diện.

Chàng hành động như vậy thì bề ngoài Ngụy Tô cứu Cảnh Quyên Quyên.

Hai người họ trải qua một phen hoạn nạn thì mối tình cảm chắc sẽ tăng lên đôi phần.

Ngoài ra hai người đơn độc ở với nhau, dĩ nhiên họ dễ gần gũi nhau hơn.

Giang Mỹ Linh trong lòng hớn hở vì nàng biết chỗ dụng tâm của Lăng Trung Ngọc.

Nàng cho là cách an bài của chàng chỉ vì nàng, nên lòng riêng khấp khởi mừng thầm.

Nàng tự nghĩ :

- “Cảnh Quyên Quyên mà có nơi rồi là ta giảm được một kẻ địch. Nếu chỉ còn một Lãnh Sương Quân thì cách đối phó có thể dễ dàng hơn”.

Giang Mỹ Linh tính như vậy nên nàng yên lòng không nói gì nữa.

Bạch Lương Ký làm Phó thống lãnh Ngự lâm quân. Lăng Trung Ngọc chắc hắn bắt được Cảnh Quyên Quyên rồi tất giải về kinh sư. Vì thế chàng cùng Giang Mỹ Linh rời khỏi núi Thanh Thành liền đi suốt ngày đêm tiến lên mặt Bắc.

Dọc đường Giang Mỹ Linh chỉ hỏi Lăng Trung Ngọc về ý nghĩa huyền diệu luyện công, chứ không nói gì đến chuyện ngày sau nàng sẽ ra sao? Vì trong tâm nàng cho là Lăng Trung Ngọc chẳng thể nào thoát khỏi tay mình.

Lăng Trung Ngọc cũng miễn cưỡng giúp nàng báo thù rồi sẽ làm tiêu tan mối dã tâm của nàng định hàng phục các môn phái.

Giang Mỹ Linh không nhắc tới vụ này nữa nên chàng cũng không đả động đến.

Cước trình hai người đều mau lẹ mà mỗi ngày chỉ nghỉ mấy giờ, lại đi suốt đêm nên sau ba ngày đã tới một tiểu thị trấn tên gọi trấn Thanh Nghiêu thì phát hiện ra tung tích Bạch Lương Ký.

Bạch Lương Ký cùng người áo vàng đi chung một cỗ xe. Ngoài ra còn một tên phu xe.

Lăng Trung Ngọc ngấm ngầm theo dõi cỗ xe ngựa này đi tới nhà khách điếm đó rồi, lại đưa Giang Mỹ Linh tìm một khách điếm khác để ngủ trọ.

Đêm đã hết canh ba, Lăng Trung Ngọc cùng Giang Mỹ Linh thay đồ quần áo dạ hành trở lại nhà khách điếm kia để cứu người.

Hai người đến phòng trọ của Bạch Lương Ký thì nghe thấy hắn đang nói chuyện thầm kín với người áo vàng.

Mục lực Lăng Trung Ngọc luyện đến trình độ nhìn trong bóng tối cũng rõ đồ vật. Chàng nhòm qua khe cửa thấy Bạch Lương Ký và người áo vàng ngủ chung giường nhưng không thấy Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên đâu mà cũng không thấy hai cái bọc lớn như Giang Mỹ Linh đã tả.

Lăng Trung Ngọc sửng sốt một chút, nhưng chàng đã rút được nhiều kinh nghiệm giang hồ liền đoán ngay ra đây là ngụy kế của Bạch Lương Ký.

Dĩ nhiên Bạch Lương Ký sợ có người khám phá ra chuyện bí mật nên không dám đem Ngụy Tô cùng Cảnh Quyên Quyên đang mê man vào khách điếm mà giấu chúng ở trong xe ngựa, giao cho phu xe coi giữ.

Chương 50: Trung Ngọc cướp người không lộ diện

Gã phu xe dĩ nhiên là một tên đầu mục trong bọn Ngự lâm quân cải trang.

Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên đều bị điểm huyệt nên chúng không sợ hai người trốn thoát được.

Lăng Trung Ngọc nghĩ bụng :

- “Ta hãy nghe xem bọn chúng nói chuyện gì đã”.

Bỗng nghe Bạch Lương Ký khẽ nói :

- Hàn đại ca! Vụ này thật là kỳ quái. Đến nay đã là bốn ngày mà bọn chúng sao không thấy bóng một người nào về đây. Đại ca là người biết nhiều hiểu rộng thử đoán xem có xảy ra chuyện gì bất ngờ không?

Người áo vàng được kêu bằng Hàn đại ca trầm ngâm một lúc rồi đáp :

- Theo lẽ ra thì Thích Đạo An và Quy Linh Tử hai người đủ đối phó được với Phùng Linh.

Hắn ngừng lại một chút rồi nói tiếp :

- Dù có xảy ra chuyện bất trắc gì nữa, môn hạ Vương Trung Thuyên có đến mười ba người, mà võ công người nào cũng vào cỡ võ học đại sư, chẳng lẽ bọn chúng lại gặp chuyện không hay? Bọn chúng đã nói rõ hễ chúng ta xong việc đi ngay đến và gặp nhau trên con đường này.

Hàn đại ca lại nói tiếp :

- Đến bây giờ vẫn chưa thấy ai xuất hiện, thật là một việc không hợp lý chút nào. Tiểu đệ nghĩ mãi không ra. Chúng ta về tới kinh sư chỉ còn ba bốn ngày đường. Cứ về tới nơi là sẽ rõ hết mọi sự.

Bạch Lương Ký nói :

- Tiểu đệ cảm thấy trong lòng áy náy...

Hàn đại ca ngắt lời :

- Có phải Bạch đại ca sợ bọn họ đều bị giết về tay Đào Vĩnh Trạch rồi không?

Bạch Lương Ký cười đáp :

- Dù Đào Vĩnh Trạch có thần thông quảng đại cũng chẳng thể giết chết bọn họ được. Huống chi lão Vương Trung Thuyên đã trồng hoa A tu la tại trường tỷ võ rồi...

Bạch Lương Ký ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Tiểu đệ tính rằng phen này mà Đào Vĩnh Trạch trốn thoát thì số mạng gã lớn quá.

Hàn đại ca cất giọng âm trầm hỏi :

- Vậy đại ca lo chuyện gì?

Bạch Lương Ký đáp :

- Tiểu đệ e rằng bọn họ có ý bỏ bọn mình. Cũng có thể Vương Trung Thuyên nghĩ rằng chúng ta gặp nạn rồi. Ít ra tiểu đệ cũng lo bọn họ dèm pha công lao của chúng ta.

Rồi hắn hỏi :

- Hàn đại ca! Đại ca coi Vương Trung Thuyên có phải là người tốt không? Tiểu đệ nhận thấy hắn có dã tâm nếu phải giết hết nhân vật võ lâm thiên hạ để được Hoàng thượng phong thưởng thì hắn cũng cam lòng. Hắn còn có ý định được phong lên ngôi chí tôn trong võ lâm, hoặc bao nhiêu vệ sĩ cùng Ngự lâm quân tại triều đều thuộc quyền thống lãnh của hắn. Khi nào hắn lại muốn cho người của chúng ta xen vào?

Bạch Lương Ký hạ thấp giọng xuống nói tiếp :

- Mối quan hệ của hai người chúng ta với hắn không có gì thân thiết, e rằng sau này chúng ta khó lòng tránh khỏi chịu quyền xếp đặt của hắn.

Hàn đại ca nói :

- Mối lo của Bạch đại ca rất có lý. Thảo nào hắn cự tuyệt lời thỉnh cầu của Tần Đại và Cảnh Thuần. Hắn muốn giết cả Đào Vĩnh Trạch. Tiểu đệ xem ra đó không phải là lấy việc công để trả thù riêng. Điều quan trọng hơn là hắn đố kỵ bản lãnh của Đào Vĩnh Trạch nên sợ liên hiệp với lão rồi, lão sẽ được Hoàng thượng trọng dụng.

Bạch Lương Ký nói :

- Ý nghĩ của Vương Trung Thuyên dĩ nhiên là thế, nhưng Tần Đại, Cảnh Thuần lại muốn kéo bè để Đào Vĩnh Trạch cũng được Hoàng thượng trọng dụng thì mưu cơ của hắn cũng bằng vô dụng.

Bạch Lương Ký lại nói tiếp :

- Năm trước Đào Vĩnh Trạch đột nhiên từ bỏ chức Đông xưởng Tổng quản rồi nhất tâm mưu đồ bá chủ võ lâm, không hợp sức với triều đình nữa. Tiểu đệ nghĩ rằng mục đích của Đào Vĩnh Trạch chưa chắc đã phải là mong Hoàng thượng thăng thưởng.

Hàn đại ca nói :

- Bất luận thế nào thì lần này công việc của chúng ta cũng làm được một cách thuận lợi. Chúng ta vừa ra tay đã bắt được người thế thì Vương Trung Thuyên còn nói gì được nữa? Hắn có muốn mạt sát bọn ta cũng không nổi. Trừ khi hắn dám ám sát bọn ta mà thôi.

Bạch Lương Ký nói :

- Chắc hắn chưa dám lớn mật như thế. Có điều từ đây đến kinh sư còn ba bốn ngày đường. Chúng ta phải hết sức đề phòng vì phái Thiên Sơn giao du rất rộng.

Hàn đại ca cười nói :

- Bạch huynh cứ yên tâm. Xe ngựa hiện dừng lại ở ngoài sân và tiểu đệ đã xếp đặt đâu vào đó. Dù có động tỉnh gì cũng không qua mắt chúng ta được.

Lăng Trung Ngọc lén nghe câu chuyện giữa hai người, chàng hiểu rõ lai lịch bọn chúng thì ngấm ngầm kinh hãi ngĩ bụng :

- “Té ra sau lưng Vương Trung Thuyên còn có người khác mà người này lại là đương kim hoàng đế. Xem chừng ông Hoàng đế bé con này dã tâm cũng không nhỏ, muốn diệt cho bằng hết nhân vật võ lâm thiên hạ”.

Lăng Trung Ngọc không sợ oai quyền Hoàng đế mà chàng chỉ lo cho những nhân vật chính phái võ lâm.

Giang Mỹ Linh bấm vào lòng bàn tay Lăng Trung Ngọc nói rất khẽ :

- Tiểu muội tuy khiến cho Ngọc ca phải dây vào một bọn cường địch. Nhưng Ngọc ca có vì tiểu muội mà báo thù thì cũng là việc giúp đỡ cho Lãnh thư thư của Ngọc ca. Vậy Ngọc ca đừng trách oán tiểu muội nữa.

Nàng dùng phép “Thiên độn truyền âm”. Công lực của nàng tuy còn kém Lăng Trung Ngọc và Đào Vĩnh Trạch nhưng trong vòng năm ba trượng dù là bậc đại sư võ học nổi tiếng hiện nay cũng không nghe được nàng nói gì. Huống chi Lăng Trung Ngọc lại ở gần nàng, mà Bạch Lương Ký và Hàn đại ca lại không phải là nhân vật hạng nhất thì dĩ nhiên chẳng nghe thấy gì.

Lăng Trung Ngọc đỏ mặt lên. Chàng không ngờ trong lòng mình nghĩ gì Giang Mỹ Linh cũng đoán được hết.

Thực ra Giang Mỹ Linh mới đoán ra được một nửa. Lăng Trung Ngọc không phải chỉ vì một mình Lãnh Sương Quân mà thôi.

Thanh âm Bạch, Hàn trong phòng nói mỗi lúc một nhỏ thêm. Chắc là họ bàn chuyện dã tâm của Vương Trung Thuyên. Họ đều có vẻ sợ sệt dường như kề miệng vào tai mà nói với nhau.

Lăng Trung Ngọc bỏ hết tạp niệm chú ý lắng tia nghe thì đột nhiên bên ngoài có hơi thở rất khẽ.

Lăng Trung Ngọc không khỏi giật mình kinh hãi, vì chàng nhận ra có hai nhân vật võ công cực cao đã tiến vào khách điếm.

Chàng tự hỏi :

- “Chẳng lẽ bọn Phùng Linh đã tới?”

Về khinh công hai người này đại khái chỉ thua chàng và Giang Mỹ Linh cùng mất người đặc biệt mà thôi. Vì thế ban đầu chàng nghĩ là Phùng Linh.

Sau chàng nghe tiếng bước chân hơi có vẻ trầm trọng thì la thầm :

- “Nguy rồi!”

Số là Lăng Trung Ngọc nghe ra tiếng hai người cõng vật nặng vượt qua tường.

Lập tức chàng nhớ tới Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên bị giấu ở trong xe ngựa, không khỏi la thầm :

- “Nếu là Phùng Linh thì không sao, nhưng là người khác thì thật hỏng bét!”

Lăng Trung Ngọc liền ra hiệu cho Giang Mỹ Linh rồi dùng thuật Thiên độn truyền âm bảo nàng :

- Cô hãy ở lại đây để nghe xem chúng có nói gì nữa không, ta ra ngoài kia xem sao?

Giang Mỹ Linh nói :

- Tiểu muội biết rồi! Ngọc ca cứ việc ra cứu người đi!

Hai người khách vào lúc nửa đêm này, bước chân tuy trầm trọng một chút, song so với những người dạ hành bình thường thì cước bộ hãy còn nhẹ nhàng hơn nhiều.

Thanh âm này có lọt vào tay Lăng Trung Ngọc là một tay đại hành gia thì mới phân biệt được từng bước.

Bạch Lương Ký và Hàn đại ca ở trong phòng dường như chưa phát giác ra tiếng động.

Lăng Trung Ngọc vẫn đứng yên chưa chạy ra sân. Trước sân có hai cỗ xe ngựa dừng lại. Nhưng một cỗ của Bạch Lương Ký đi chàng đã để ý từ ban ngày rồi, nên bây giờ chàng nhận ra ngay chẳng khó khăn gì.

Lăng Trung Ngọc mở mui xe coi thì thấy gã phu xe ngồi tựa vào thành xe.

Chàng giật mình kinh hãi khi nhìn rõ mặt gã tím bầm, miệng há hốc ra, dường như bị độc kích bất thình lình nên chưa kịp bật tiếng la.

Lăng Trung Ngọc đẩy người gã thì thấy toàn thân gã cứng đơ, nhưng trong mình không thấy thương tích gì, chỉ có kinh mạch trong mình chạy nhanh hơn người thường nhiều.

Lăng Trung Ngọc tuy là người biết nhiều hiểu rộng mà trong lúc thảng thốt chàng cũng không nhận ra gã bị thương thế nào?

Bất giác chàng run lên tự nghĩ :

- “Người này thân thể cứng đờ mà mạch chạy dồn dập. Hiển nhiên nội công gã tương đương thâm hậu ít ra là vào cỡ Bạch Lương Ký. Coi tình hình này thì dường như không phải gã bị điểm huyệt”.

Rồi chàng tự hỏi :

- “Lạ thiệt! Cao thủ này ở đâu tới đây? Mà mới trong nháy mắt ai đã làm cho gã bị thương, không hiểu bằng cách nào?”

Lăng Trung Ngọc vốn là người say mê võ học. Giả tỷ là lúc bình thời thì nhất định chàng điều tra cho ra manh mối từ tình hình người này bị thương và nghiên cứu người đả thương võ công đến thế nào.

Nhưng lúc này chàng đâu có rảnh để nghĩ tới chuyện đó được. Chàng liền nhảy lên xe thì thấy bên trong có một cái rương sắt cao tới năm thước. Nắp rương bốn mặt đều có lỗ thủng như tổ ông.

Lăng Trung Ngọc khẽ nhắc một cái mở nắp ra được ngay. Nhưng bên trong rỗng không chẳng có một thứ gì.Chàng chỉ ngửi thấy mùi Ma Quỷ hoa còn phảng phất.

Lăng Trung Ngọc lục soát hết mọi chỗ trong xe mà chẳng thấy bóng Ngụy Tô cùng Cảnh Quyên Quyên đâu cả.

Trước tình hình này, chàng nghĩ thầm :

- “Chắc là Bạch Lương Ký bỏ hai người vào cái rương sắt này. Hai người mới vào vừa rồi không biết cách mở rồi chẳng hiểu họ dùng thủ pháp gì khoan ra nhiều lỗ xung quanh mới mở lên được. Những lỗ như tổ ong này tựa hồ bị công phu Kim Cương chỉ dùi ra. Nhưng trong thiên hạ làm gì có người công lực thâm hậu dùng ngón tay mà xuyên thủng thiết bản được?”

Lăng Trung Ngọc trong lòng nghi hoặc. Chàng nằm phục xuống đất để nghe tiếng bước chân hai người kia thì họ đi khỏi đã đến hơn một dặm.

Chàng lẩm bẩm :

- Bất luận chúng là ai, ta cũng phải đuổi theo xem rồi sẽ tính.

Lập tức chàng thi triển khinh công tuyệt đỉnh rượt theo.

Trong khoảng thời gian chừng uống cạn tuần trà, chàng đã đuổi ra ngoại thành và kịp hai người.

Vừa ngó thấy đối phương, Lăng Trung Ngọc không khỏi bật cười. Chàng đang nghi ngờ đoán quanh đoán quẩn không hiểu cao nhân phương nào. Té ra là Băng Xuyên Thiên Nữ và chồng nàng là Địch Bình Thạch.

Địch Bình Thạch cõng Ngụy Tô, còn Băng Xuyên Thiên Nữ cõng Cảnh Quyên Quyên đang chạy lẹ về phía trước.

Lăng Trung Ngọc bụng bảo dạ :

- “Hai người này tuy không phải là hạng thần công tuyệt đỉnh như ta đã phỏng đoán, nhưng họ ỷ vào Thiên Sơn thần mang và Băng Phách đạn, so với ba năm trước đây đã cao hơn nhiều”.

Nguyên Lăng Trung Ngọc thấy hai người cứu thoát Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên rồi, đáng lẽ chàng dừng tay, nhưng chàng nhất tâm xúc tiến cho đôi này thành hảo sự, nếu bây giờ chàng bỏ qua thì không hợp với kế hoạch đã định trước.

Chàng ngần ngừ một lúc rồi quyết định trêu cợt vợ chồng Địch Bình Thạch.

Lăng Trung Ngọc liền bốc một nắm đất bóp nát thành bụi rồi vận khí thổi về phía vợ chồng Địch Bình Thạch cho đất vụn rớt xuống như mưa.

Nguyên Địch Bình Thạch đã đề phòng có người theo dõi. Gã đưa mắt nhìn bốn mặt, lắng tai nghe tám phương.

Lăng Trung Ngọc thổi bụi đất rất khẽ, nhưng cũng phát ra tiếng veo veo.

Địch Bình Thạch thấy có điều khác lạ liền phóng ra một chưởng cách không.

Nhưng bụi đất lập tức tới tấp bay đi.

Nhưng một viên lớn bằng hạt đậu lướt qua mu bàn tay Địch Bình Thạch.

Tuy nó chưa làm trầy da chảy máu nhưng cũng đau rát.

Địch Bình Thạch giật mình kinh hãi, gã đặt Ngụy Tô xuống đảo mắt nhìn bốn phía để tìm kiếm tông tích địch mà chẳng thấy một bóng người nào.

Gã ngấm ngầm kinh hãi tự hỏi :

- “Chẳng lẽ lại là Đào Vĩnh Trạch rượt theo?”

Lúc này Băng Xuyên Thiên Nữ cũng đặt Cảnh Quyên Quyên xuống rồi. Hai vợ chồng chống kiếm đứng yên chuẩn bị đối phó với kình địch.

Lăng Trung Ngọc muốn đoạt Ngụy, Cảnh hai người thì thật dễ như trở bàn tay.

Cái khó là ở chỗ chàng không muốn lộ chân tướng cho bọn kia biết, chàng định cướp người một cách êm thắm không một tiếng động.

Địch Bình Thạch lớn tiếng hỏi :

- Hai người này là sư đệ cùng với sư muội ta. Các hạ bắt chúng, dĩ nhiên tại hạ chẳng thể tọa thị điềm nhiên. Coi thân thủ các hạ thật không phải tuồng chó cắn trộm. Nếu các hạ có điều chi xích mích với phái Thiên Sơn ta thì vợ chồng Địch mỗ xin bồi tiếp.

Gã ngừng lại một chút rồi hỏi :

- Tội gì các hạ phải làm khó dễ với tại hạ mà giở trò hí lộng quỷ thần? Sao không đường đường xuất hiện để nói chuyện.

Địch Bình Thạch đoán chắc kẻ trêu cợt mình nhất định là người đã bắt sư đệ cùng sư muội gã, nên gã nói mấy câu này.

Thật là những câu nói đắc thế không tự ty mà cũng không kiêu ngạo.

Lăng Trung Ngọc nghe gã nói phải bưng miệng cho khỏi phì cười.

Bỗng có tiếng cười khúc khích bật lên.

Bên rừng cây bóng người thấp thoáng. Giang Mỹ Linh đã hiện thân.

Trong tay nàng cầm thanh bảo kiếm. Dưới ánh trăng lờ mờ thanh kiếm nhả ra một làn hàn quang xanh biếc. Đó chính là thanh Du Long kiếm của Địch Bình Thạch.

Giang Mỹ Linh cười hỏi :

- Không dám! Không dám! Địch thiếu chưởng môn sao lại xưng hô tiện thiếp như vậy?

Địch Bình Thạch tức giận vô cùng! Gã liệng một mũi Thiên Sơn thần mang tới mau như tên bắn.

Giang Mỹ Linh vung kiếm lên gạt. Mũi Thiên Sơn thần mang bị chặt làm đôi.

Nàng lại cười ha hả nói :

- Quả nhiên là một thanh bảo kiếm. Tiện thiếp từng nghe núi Thiên Sơn có hai báu vật là mũi Thần mang rắn hơn sắt thép và thanh bảo kiếm sắc bén có thể chặt vỡ đá tan bia.

Giang Mỹ Linh chưa nói hết lời, Băng Xuyên Thiên Nữ đã liên tiếp liệng ra ba trái Băng Phách đạn.
Giang Mỹ Linh thân hình thấp thoáng, chợt tả chợt hữu. Ba trái Băng đạn đều lướt qua mình nàng.

Chỉ trong nháy mắt, nàng đã nhảy xổ tới trước mặt Địch Bình Thạch cách xa không đầy một trượng.

Băng Xuyên Thiên Nữ sợ trượng phu sơ hở, nàng rút thanh Băng Phách Hàn Quang kiếm ra lập tức sử chiêu “Băng Hà Giải Đống”. Mũi kiếm rung động hàn quang lấp loáng. Những chấm băng kể có hàng ngàn hàng vạn giọt tưới xuống.

Địch Bình Thạch dùng cây Thanh Cương kiếm thông thường phóng chiêu “Truy Phong bát thức”. Thức nọ liên tiếp thức kia như nước sông Trường giang ào ào xô tới, uy lực ghê người.

Giang Mỹ Linh trước những thế kiếm cấp công của vợ chồng Địch Bình Thạch, nàng không dám vung kiếm đón đỡ chỉ trông vào thân pháp mau lẹ lướt qua lướt lại vào giữa kẽ hở của song kiếm.

Địch Bình Thạch chỉ sợ Giang Mỹ Linh cướp Cảnh Quyên Quyên và Ngụy Tô chạy đi, nên gã sử dụng Truy phong kiếm pháp đánh rất rát không để cho nàng lại gần được.

Lăng Trung Ngọc lập tức chụp lấy cơ hội này. Chàng thi triển khinh công tuyệt đỉnh từ trong rừng cây bay vọt ra.

Tay trái chàng chụp lấy Cảnh Quyên Quyên, tay phải cắp Ngụy Tô, chớp nhoáng đã lui vòa trong rừng.

Đồng thời chàng dùng thuật “Thiên độn truyền âm” bảo Giang Mỹ Linh :

- Cô chớ làm càn bậy, chỉ cốt sao cho bọn họ xa ra một chút là lập tức đi ngay. Chúng ta sẽ gặp nhau ở chốn sơn đầu cách đây chừng mười dặm.

Giang Mỹ Linh đáp :

- Tiểu muội hiểu rồi! Ngọc ca cứ yên tâm.

Lăng Trung Ngọc nói câu vừa rồi chỉ có mình Giang Mỹ Linh nghe thấy, nhưng môi miệng cô mấp máy để trả lời chàng liền bị Địch Bình Thạch đứng đối diện với nàng để ý trông thấy.

Gã động tâm vội quay đầu nhìn lại thì Ngụy, Cảnh hai người đã mất hút.

Địch Bình Thạch kinh hãi vô cùng, bật tiếng la thất thanh :

- Trời ơi! Ta bị mắc kế điệu hổ ly sơn rồi. Con yêu nữ này còn đi với đồng bọn tới đây.

Giang Mỹ Linh cười khanh khách nói :

- Địch thiếu chưởng môn! Bữa nay Thiếu chưởng môn bị thua rồi.

Nàng giơ thanh Du Long kiếm lên ra chiêu “Ngọc Nữ Xuyên Thoa” nhanh như chớp điện.

Địch Bình Thạch phân tâm một chút không kịp đón đỡ.

Bỗng nghe đánh roạt một tiếng. Vạt áo gã bị mũi kiếm của đối phương đâm thủng.

Địch Bình Thạch tức giận quát lên :

- Giỏi lắm! Ta chỉ hỏi con yêu nữ kia, kẻ nào đi với ngươi.

Gã phóng ra những chiêu Truy Phong bát thức nhanh như gió.

Băng Xuyên Thiên Nữ cũng sử thanh Băng Phách, Hàn Quang kiếm cực kỳ ghê gớm. Kiếm ảnh vùng vẫy thành một luồng hàn quang chụp xuống Giang Mỹ Linh.

Giang Mỹ Linh cười nói :

- Các vị muốn đánh nữa, nhưng tiện thiếp xin kiếu đây!

Tiếng cười chưa dứt, nàng thi triển thân pháp “Tế Hung Xảo Phiên Vân” đã vọt ra xa ngoài ba trượng.

Khinh công nàng tuy vào hạng trác tuyệt, nhưng Địch Bình Thạch phóng kiếm cũng nhanh như chớp nhằm chém xuống vai Giang Mỹ Linh.

May trong mình nàng mặc áo ngọc giáp. Nếu không thế thì nàng đã bị trọng thương về chiêu kiếm này.

Kể ra Giang Mỹ Linh một mình chọi với hai người thì dĩ nhiên không địch nổi hai vợ chồng Địch Bình Thạch, nhưng khinh công nàng còn hơn đối phương một bậc. Một khi nàng đã thoát ra khỏi phạm vi luồng kiếm quang, nàng liền lướt người trên đỉnh núi chớp mắt đã mất hút.

Địch Bình Thạch một là muốn cứu người, hai là muốn đoạt lại bảo kiếm ra sức rượt theo.

Chỉ trong khoảnh khắc cả ba người đều chạy xa rồi.

Lăng Trung Ngọc ở trong rừng cây đến một chỗ đất trống đặt Ngụy, Cảnh hai người xuống.

Chàng thấy hai người tựa hồ ngủ say, hơi thở đều đặn và có mùi Tuyết liên hoa.

Lăng Trung Ngọc biết ngay là Địch Bình Thạch đã nhét Bích Linh đan vào miệng họ và thứ hương mê người của Ma Quỷ hoa đã bị giải trừ.

Nhưng hai người vẫn còn hôn mê chưa tỉnh, hiển nhiên họ bị phong tỏa huyệt đạo.

Lăng Trung Ngọc nghĩ thầm trong bụng :

- “Không hiểu đây là cách điểm huyệt của gia phái nào? Tại sao Địch Bình Thạch lại không giải khai được”.

Lăng Trung Ngọc xem xét kỹ càng hồi lâu, chàng chợt động tâm xé rách vạt áo sau lưng hai người thì thấy dưới huyệt Đại Truy có một nốt đỏ lớn bằng đồng tiền.

Bỗng chàng run lên miệng lẩm bẩm :

- Té ra lão Hàn đại ca nào đó là người họ Hàn ở Phong Đô.

Thủ pháp điểm huyệt của nhà họ Hàn khác hẳn với mọi phương pháp điểm huyệt. Cái đó kêu bằng án huyệt. Họ dùng công phu “Kim Sa thủ” chí vào huyệt đạo trọng yếu của địch nhân. Chỉ có nhà đó mới giải cứu được. Vả lại phép án huyệt này đã dùng chưởng lực “Hồng Sa thủ” nếu để chậm một thời gian khá lâu rồi thì dù có giải khai được huyệt đạo, cũng không thể khôi phục nội lực ngay được.

Lăng Trung Ngọc tự nhủ :

- “Thủ đoạn của bọn này thật là thâm độc, may gặp được mình mới có thể cứu gỡ”.

Nguyên bí lục của Võ Hạo Thiên dung hợp những món sở trường của các phái chính tà, Lăng Trung Ngọc lấy được nửa bộ trên. Trong đó có một thiên chuyên nói về các cách phá giải những thủ pháp điểm huyệt rất âm độc.

Nếu Ngụy Tô và Cảnh Quyên Quyên không gặp được Lăng Trung Ngọc thì Địch Bình Thạch đành chịu bó tay. Họ chỉ còn cách đưa hai người về chùa Thiếu Lâm ở Tung Sơn để nhờ Thống Thiền hòa thượng dùng thần công tuyệt đỉnh đả thông huyệt đạo. Nếu vậy thì lại chậm mất mấy ngày.

Thống Thiền hòa thượng tuy có thể giải khai huyệt đạo, nhưng ít nhất hai người cũng giảm mất ba năm công lực.

Lăng Trung Ngọc rất quan tâm đến Cảnh Quyên Quyên. Chàng quan sát cẩn thận kinh mạch của cô, biết rằng cô không bị thương chỗ nào khác, chàng mới yên lòng.

Nhưng lúc này Lăng Trung Ngọc chợt sinh ra mấy phần thương cảm. Chàng nhớ lại trước kia cùng ở với Cảnh Quyên Quyên, nàng đã đối với chàng bằng một mối tình rất thân thiết...

Tuy chàng không muốn cho mối tình cảm này biến thành tình vợ chồng, nhưng mối tình nhi nữ thuần khiết không một vết bụi đủ khiến cho chàng suốt đời không quên, vĩnh viễn ghi vào tâm khảm.

Lăng Trung Ngọc cúi xuống nhìn Cảnh Quyên Quyên thấy cô như người đang ngủ say, vẻ mặt rất bình tĩnh.

Chàng tự hỏi :

- “Ta phải mau cứu cho bọn họ tỉnh lại. Nếu không thế thì hai người kia đuổi tới nơi mình phải bỏ họ lại cho bọn kia phát lạc, thì còn ăn thua gì?”

Chàng liền theo kế hoạch đã định trước, thi hành thủ thuật giải huyệt cho Ngụy Tô trước. Chàng thấy gã nét mặt trẻ măng thuần khiết mà không tà khí, liền thở phào một cái tự nhủ :

- “Đôi này thật là thiên nhiên giai ngẫu. Mình có làm bà nguyệt cũng chẳng có chi đáng tiếc nữa? Cuộc đời của Quyên muội nhất định mỹ mãn hơn ta nhiều. Ta chỉ mong cho đời nàng tốt đẹp, cần gì phải thương cảm?”

Chàng lập tức thi triển huyền công đả khai huyệt đạo cho Ngụy Tô.

Chàng cố ý chỉ dùng nửa phần nội lực để sau một lúc gã mới hồi tỉnh lại rồi là lập tức khôi phục lại công lực được ngay.

Tiếp theo chàng lại giải khai huyệt đạo cho Cảnh Quyên Quyên và chàng vận dụng nội lực ít hơn để cô hồi tỉnh chậm hơn Ngụy Tô một lúc.

Lăng Trung Ngọc thi hành thủ đoạn xong, thấy Cảnh Quyên Quyên quần áo xốc xếch liền kéo cho gọn ghẽ lại.

Miệng chàng luôn luôn tự khuyên nhủ mình :

- Bất tất phải thương cảm cô! Bất tất phải thương cảm cô!

Nhưng bất giác chàng nhỏ đôi giọt lệ xuống mặt Cảnh Quyên Quyên.

Lăng Trung Ngọc lau ráo nước mắt rồi ẩn mình trên một ngọn cây lớn cành lá rậm rạp.

Bỗng nghe tiếng bước chân mỗi lúc một gần. Chàng ngưng thần nhìn ra thì quả nhiên thấy Bạch Lương Ký và Hàn đại ca đi tới.

Lúc này Ngụy Tô đã tỉnh hẳn rồi. Gã ngơ ngác nhìn ra bốn phía rất lấy làm kỳ, thất thanh la gọi :

- Quyên Quyên! Quyên muội mau dậy mà coi! Chúng ta ở chỗ nào đây?

Tiếng la của gã chưa thấy Cảnh Quyên Quyên trả lời thì Bạch Lương Ký đã reo lên :

- Ha ha! Té ra thằng lỏi ẩn ở đây!

Ngụy Tô đứng phắt dậy rút kiếm ra.

Bây giờ gã mới phát giác Cảnh Quyên Quyên nằm duỗi dài bên gã và cô chưa tỉnh lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau