TU LA THẦN CÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tu la thần công - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Băng Xuyên Thiên Nữ đại chiến Dương Xích Phù

Những tay võ học đại hành gia hiện diện tại trường đều nhìn ra thấy khớp xương chân tay Đỗ Minh Chiêu đã cứng đờ. Võ công hắn chưa mất mà chẳng khác người tàn phế. Từ giờ trở đi hắn không thể động thủ với ai được nữa.

Người cùng phe với Long Chính Phong đều vui sướng vô cùng! Khi nhìn thấy tình trạng Đỗ Minh Chiêu thảm hại như vậy, họ buông tiếng cười rồ, đồng thời hoan hô Long Chính Phong rầm rĩ.

Lôi Chấn Tử cùng bọn đồng môn phái Võ Đang lại cực kỳ bẽn lẽn! Chẳng ai ngờ tới một gã tiểu tử đốn củi bản phái mà nhân cơ hội này lại nổi tiếng lẫy lừng trong võ lâm.

Tần Tố Hà càng vui mừng hơn ai hết. Cô ra kéo Long Chính Phong hỏi lui hỏi tới rồi cười nói :

- Quả nhiên ca ca không gạt tiểu muội, đã luyện thành một bản lãnh siêu việt, tỷ đấu với họ một cách tuyệt diệu. Vừa rồi tiểu muội hồi hộp lo thay cho ca ca bị kiếm pháp cổ quái của đối phương vây hãm. Giả tỷ hắn không điểm huyệt mà phóng kiếm đâm một nhát thì thật là hỏng bét.

Long Chính Phong cười nói :

- Tiểu huynh đã liệu trước hắn tất điểm huyệt chứ không đâm kiếm. Thực ra muội muội tất tất phải quan tâm, dù hắn có phóng kiếm đâm tới tiểu huynh cũng có biện pháp đối phó chứ không để gã đả thương đâu.

Dĩ nhiên đây là gã ba hoa khoác lác, nhưng thưc ra gã tự tin không để đối phương đả thương nên mới dám khiêu chiến với Đỗ Minh Chiêu. Số là khi gã lên tới núi Thanh Thành rồi lập tức nghe thanh âm Lăng Trung Ngọc lọt vào tai. Gã ỷ mình có Lăng Trung Ngọc ngấm ngầm giúp đỡ. Dù là Đào Vĩnh Trạch gã cũng dám mạnh dạn đứng ra khiêu chiến.

Lăng Trung Ngọc không cho Long Chính Phong thổ lộ tên họ mình và tiết lộ tình trạng chàng ám trợ gã nên gã cứ ba hoa cho bằng thích.

Vợ chồng Địch Bình Thạch trong lòng xiết đỗi hoài nghi. Hai người biết rõ công lực Long Chính Phong còn thua đối phương rất xa, dù gã có Băng Phách đạn cũng không thể thắng một cách dễ dàng như vậy được. Song sự thực đã hiển nhiên, Long Chính Phong đại thắng rồi thì còn ai dị nghị gì được nữa.

Trong trường còn người nữa kinh nghi hơn. Người đó chính là Đào Vĩnh Trạch.

Tôn sư các phái đã nhận ra điều đó vì ai cũng nhìn thấy Đào Vĩnh Trạch đưa mắt ngó quanh tựa hồ để tìm kiếm một người nào vậy. Mặt hắn lộ vẻ hoang mang nghi hoặc.

Khi hai bên giao thủ đến lúc tối hậu mũi kiếm của Đỗ Minh Chiêu vọt lên khói lửa rần rần. Tiếp theo Băng Phách đạn liệng ra phóng hàn quang cùng khí lạnh, Đào Vĩnh Trạch trong giây lát này không nhìn thấy rõ, nên tuy trong lòng hắn hoài nghi đối phương đã có người ám trợ mà không dám quyết đoán.

Đỗ Minh Chiêu bị thua trận một cách đột ngột kỳ dị, khiến cho bọn người phe Đào Vĩnh Trạch có ý không phục. Họ thì thầm bàn tán không ngớt.

Dương Xích Phù quay lại nhìn Đào Vĩnh Trạch nói :

- Sư huynh! Cuộc thua này dường như có điều ngoắt ngoéo.

Chính Đào Vĩnh Trạch trong lòng cũng đang ấm ức vì bên mình thua keo vừa rồi rất khả nghi, nhưng không tài nào tìm ra được chỗ sơ hở. Hắn đành gượng cười đáp :

- Được thua là lẽ thường của nhà binh, hà tất phải để ý? Huống chi so ra mình đã thua đâu? Sự đệ bất tất phải nghi hoặc hoang mang, có điều từ bây giờ ta càng phải gia tâm đề phòng cẩn thận.

Lăng Tiêu Tử hất râu cười nói :

- Đào lão tiên sinh nói phải lắm! Đỗ hiền đệ đã phá vỡ Võ Đang kiếm trận khiến Chưởng môn phái đó không dám ra ứng chiến là đủ khiến cho thanh danh của y đã thành bất hủ rồi.

Nguyên Lăng Tiêu Tử có hiềm khích với phái Võ Đang, hắn lớn tiếng nói câu này là có ý để cho Lôi Chấn Tử nghe thấy.

Lôi Chấn Tử vốn là người tự phụ. Y thấy phái Võ Đang bại trận đã lấy làm bực tức. Sau Long Chính Phong tự xưng là một tên kiếm củi phái Võ Đang càng khiến cho y bẽ bàng. Y tự trách mình có mắt không tròng để mai một hiền tài, không biết sử dụng làm vây cánh cho mình.

Lôi Chấn Tử trong lòng đang nhiều nỗi khó chịu, nghe Lăng Tiêu Tử nói vậy quả nhiên không nhẫn nại được. Lập tức y vượt mọi người bước ra dõng dạc nói :

- Đã đấu mấy cuộc rồi mà thời giờ không còn sớm nữa. Bây giờ đến lượt nhân vật đầu não ra tay một phen đi.

Hắn tưởng khiêu chiến với Lăng Tiêu Tử theo cách “muốn bắn người nên bắn ngựa trước, muốn diệt địch phải bắt vua trước” nên nói vậy. Sau y nghĩ lại liền tiếp :

- Đào Vĩnh Trạch! Nghe nói tiên sinh đã luyện thành môn tuyệt học võ lâm là Tu La thần công. Lôi Chấn Tử này không biết tự lượng muốn thỉnh giáo tiên sinh mấy chiêu.

Đào Vĩnh Trạch lạnh lùng đáp :

- Trí nhớ của Lôi đại chưởng môn thật kém quá! Đào mỗ vừa nói gì Đại chưởng môn quên rồi hay sao? Dương sư đệ! Sư đệ ra nói chuyện với Lôi chưởng môn đi.

Dương Xích Phù tiến ra đứng cách ba trượng khoanh tay cười nói :

- Lôi đại chưởng môn muốn khảo sát Tu La thần công của bản môn chăng? Cái đó dễ lắm! Dương mỗ đã luyện được mấy năm muốn mượn cơ hội này để lãnh giáo kiếm pháp “Liên hoàn đoạt mệnh” của Lôi đại chưởng môn.

Đoạn hắn cất cao giọng nói tiếp :

- Lôi đại chưởng môn mà đoạt được tính mạng của Dương mỗ thì khi ấy sư huynh Dương mỗ sẽ ra trận.

Hắn theo nghi lễ võ lâm chắp tay vái, đồng thời dõng dạc lên tiếng :

- Xin mời!

Đột nhiên hàn phong nổi lên, Lôi Chấn Tử rét run cơ hồ hơi thở không thông.

Y giật mình kinh hãi, vội trấn tĩnh tâm thần vận động chân khí mấy lần mới tiêu được khí lạnh thấu xương.

Trong khoảnh khắc này, Dương Xích Phù lạng người đi một cái đến trước mặt Lôi Chấn Tử. Hắn cười hỏi :

- Lôi đại chưởng môn còn chưa rút kiếm ra, hay là không muốn cho Dương mỗ thụ giáo?

Đã đến tình trạng này, Lôi Chấn Tử có muốn tránh cũng không được nữa.

Những tay cao thủ tỷ đấu võ công. Cả hai bên đều cần tranh tiên, Lôi Chấn Tử sợ bị đánh đột ngột, vội chuyển mình đi rút kiếm ra khỏi vỏ.

Véo một tiếng khẽ vang lên, Lôi Chấn Tử xoay tay vung kiếm đâm vào huyệt Toàn Cơ trước ngực Dương Xích Phù.

Lúc Lôi Chấn Tử chưa xoay mình, dường như sau lưng y cũng có mắt, xoay tay phóng ra một kiếm nhằm huyệt rất đúng mà kình phong rít lên veo véo, như vậy đủ chứng tỏ công lực y đã đến trình độ hạng nhất võ lâm.

Dương Xích Phù bất giác run lên. Hắn không dám khinh địch nữa. Hai tay hắn khoa thành vòng tròn thủ thế đề phòng.

Lôi Chấn Tử đột nhiên cảm thấy một luồng tiềm lực xô về phía mình. Mũi kiếm của y đâm trệch mấy thước phóng vào khoảng không.

Dương Xích Phù hai tay đã đẩy Tu La thần công ra.

Ba năm nay Dương Xích Phù được sư huynh truyền thụ Tu La thần công đến bậc thứ bảy. Hai tay vừa đẩy ra, gió nổi ào ào, tựa hồ biến khí trời ấm áp thành ngày trọng đông.

Lôi Chấn Tử đã nghe Phùng Linh nói không nên để bàn tay đối phương đụng vào người. Lập tức y tung mình vọt lên ra chiêu “Ưng Kích Trường Không”.

Mũi kiếm thành một bông kiếm hoa từ trên không đâm xuống.

Chiêu kiếm này Lôi Chấn Tử đã vận đến chín thành công lực văng vẳng nổi lên tiếng ù ù như sấm động.

Dương Xích Phù chưa luyện được thân thể sắt thép không vào như sư huynh.

Hắn không dám đem tấm thân bằng da bằng thịt đón lấy chiêu kiếm, mà phải di chuyển thân hình bằng khinh công thượng thừa để né tránh.

Lôi Chấn Tử chưa đứng yên đã phóng tiếp hai chiêu nữa.

Kiếm pháp “Liên hoàn đoạt mệnh” của y chiêu nọ liên tục chiêu kia không ngớt, khác nào nước sông Đại giang không bao giờ hết.

Chỉ trong khoảnh khắc, một phạm vi ba trượng đều có kiếm quang bao phủ.

Dương Xích Phù tuy đã luyện Tu La thần công đến bậc thứ bảy mà không tài nào tiến gần vào được. Hắn đứng ngoài ba trượng phóng chưởng có thể tan bia vở đá và xô hàn phong lạnh thấu xương, nhưng công lực Lôi Chấn Tử vào hạng phi thường còn chống đỡ được.

Hai bên tỷ đấu mỗi lúc một mãnh liệt. Chẳng bao lâu cả hai người cùng toát mồ hôi như tắm.

Cuộc chiến đấu này so với mấy keo trước khiến cho khách bàng quan lộ vẻ khẩn trương hơn. Hết thảy người hai phe đều tay ướt đẫm mồ hôi.

Nên biết Lôi Chấn Tử là Chưởng môn một phái lớn mà bị thua thì đệ tử phái này cũng không còn mặt mũi nào nữa.

Còn Dương Xích Phù là sư đệ của Đào Vĩnh Trạch mà bị hại thì những người bên Đào Vĩnh Trạch cũng giảm lòng tin cậy vào lão.

Đào Vĩnh Trạch hơi nhíu cặp lông mày. Hoa Quang đại sư ngấm ngầm để ý thấy hắn máy môi.

Nguyên Đào Vĩnh Trạch đang dùng phép “Thiên động truyền âm” để chỉ điểm chiến lược cho sư đệ Dương Xích Phù.

Hoa Quang đại sư lẩm bẩm :

- Nguy mất!

Nhưng Đào Vĩnh Trạch đã không ra tay trợ giúp còn thanh âm hắn ngoài Dương Xích Phù chẳng ai nghe rõ. Hoa Quang đại sư dù thấy hắn ngấm ngầm hí lộng quỷ thần cũng không có cách gì can thiệp được.
Hoa Quang đại sư còn đang ngẫm nghĩ bỗng thấy Dương Xích Phù chuyển động thân hình xô về phía trước vươn tay trái ra. Hai ngón tay cong lại ra chiêu “Du Long Thám Trảo” nhằm móc vào cổ tay Lôi Chấn Tử tựa hồ muốn đoạt lấy thanh trường kiếm của y.

Kiếm pháp của Lôi Chấn Tử lợi hại phi thường. Y thấy Dương Xích Phù nhẩy xổ vào, chính hợp ý muốn. Lập tức y ra chiêu “Hoành Vân Đoạn Phong”, kiếm quang đột nhiên dài thêm mấy tấc. Nhanh như điện chớp, y đâm chếch thanh trường kiếm lên rồi quét ngang vào cánh tay tả Dương Xích Phù.

Nhát kiếm của Lôi Chấn Tử hớt qua, bỗng nghe một tiếng “roạc” khe khẽ.

Tay áo của Dương Xích Phù bị đứt một quảng.

Nhưng trong khoảng thời gian chớp nhoáng này lại nghe đánh “keng” một tiếng. Ngón tay giữa bên mặt Dương Xích Phù đã búng vào sống kiếm của Lôi Chấn Tử.

Bóng hai người trong chớp mắt hợp lại rồi lại chia, khôi phục lại quảng cách như trước.

Đệ tử phái Võ Đang thấy Chưởng môn thắng một chiêu liền nổi tiếng hoan hô vang dội. Ngờ đâu Lôi Chấn Tử lại ngấm ngầm la hoảng mà không nói ra miệng.

Nguyên Dương Xích Phù được sư huynh chỉ điểm đã nghĩ ra cách khắc địch chế thắng. Hắn tiến gần vào đối phương ra chiêu cầm nã chờ cho Lôi Chấn Tử quét kiếm chém lại, cánh tay hắn lập tức rụt vào trong tay áo thi triển công phu “Lưu Vân Phi Tụ” định quấn lấy trường kiếm đối phương.

Dĩ nhiên bản lãnh của Lôi Chấn Tử không để bảo kiếm của mình bị quăn vào tay áo đối phương được. Nhưng Dương Xích Phù dùng tay áo thay cho cánh tay. Hắn để đối phương vung kiếm hớt đứt tay áo rồi nhân cơ hội chớp nhoáng này búng vào thanh trường kiếm của Lôi Chấn Tử.

Tu La thần công của Dương Xích Phù đã luyện được đến bậc thứ bảy có đủ bản lãnh truyền công. Cái búng này lập tức đưa luồng khí âm hàn qua thanh kiếm để truyền vào lòng bàn tay Lôi Chấn Tử rồi chuồn vào nội thể y nữa.

Chỉ trong chớp mắt Lôi Chấn Tử cảm thấy lạnh buốt đến trái tim.

Vừa rồi Lôi Chấn Tử đã hao tổn khá nhiều nguyên khí để chống chọi với Tu La thần công trong chưởng lực cách không của đối phương bây giờ y lại bị công phu “cách vật truyền công” thúc đẩy khí âm hàn vào trong thân thể. Y liền một mặt vận huyền công để bảo vệ tâm tạng, một mặt phải chống chọi với những chiêu tuyệt kỹ của bên địch. Vị thế mà uy lực về “Đoạt Mệnh kiếm pháp” giảm đi rất nhiều.

Kiếm chiêu của Lôi Chấn Tử dần dần chậm lại. Bọn đệ tử phái Võ Đang bây giờ mới nhận thấy cơ nguy.

Đột nhiên hai tiếng keng keng nữa vang lên. Dương Xích Phù ra tay nhanh như điện chớp búng vào sóng kiếm của Lôi Chấn Tử. Đoạn hắn ung dung liệng người đi lùi lại.

Liên hoàn đoạt mệnh kiếm pháp của Lôi Chấn Tử chỉ sở trường ở chỗ đánh mau và chiêu thức dầy đặc. Nhưng y không còn đủ lực lượng, phóng kiếm đờ đẩn thành ra để nhiều chỗ sơ hở.

Dương Xích Phù cười ha hả hỏi :

- Lôi đại chưởng môn còn muốn tỷ thí nữa không?

Lôi Chấn Tử sắc mặt xám xanh không nói nửa lời. Đột nhiên y liệng thanh trường kiếm đi rồi lùi lại.

Nguyên trong người y huyết dịch đã đóng lại hết. Thanh kiếm của y lạnh gấp mười khối băng thì còn cầm trong tay sao được nữa?

Lôi Chấn Tử đã không sử kiếm được thì còn tỷ đấu cái gì?

Dương Xích Phù thắng keo này rồi, vẫn chưa lui về. Hắn đứng giữa trường dõng dạc hỏi :

- Phái Võ Đang đã toàn quân tan rã. Vậy còn Chưởng môn phái nào muốn tỷ thí với Tu La thần công của tại hạ nữa không?

Lôi Chấn Tử chưa lui khỏi trường đấu. Nghe câu này, mặt y trước đã lợt lạt bây giờ xám lại như tro. Da mặt co rúm lại, y ọe một tiếng, miệng hộc máu tươi, người lảo đảo muốn té.

Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư song song rời khỏi chỗ ngồi, lại dắt tay Lôi Chấn Tử đỡ y dậy.

Lôi Chấn Tử người phát run bỗng thấy hai luồng khí ấm áp truyền vào làm cho bớt nỗi đau khổ và cảm thấy dễ chịu hơn trước nhiều.

Nguyên hai vị võ học đại sư này vận dụng công lực bản thân để khu trừ luồng khí âm hàn tà độc cho Lôi Chấn Tử. Hai người hợp lực không đầy một khắc đã thấy đỉnh đầu Lôi Chấn Tử phát ra luồng nhiệt khí ngùn ngụt bốc lên. Sắc mặt dần dần biến thành hồng hào trở lại. Nhưng nỗi khổ tâm không giảm bớt chút nào. Lôi Chấn Tử thở dài cất giọng run run nói :

- Phái Võ Đang bữa nay bị một phen kỳ sỉ đại nhục. Bần đạo ở chức Chưởng môn không còn mặt mũi nào ở lại tham gia thịnh hội nữa.

Thống Thiền hòa thượng vội nói :

- Ngẫu nhiên thất lợi cần gì phải để tâm? Đạo huynh! Đạo huynh hãy yên lòng tĩnh dưỡng.

Thống Thiền hòa thượng chưa dứt lời thì thanh âm sang sảng như tiếng nhạc vàng cất lên :

- Kẻ nào dám khinh mạn Võ Đang ta? Phái Võ Đang hãy còn người đây chứ đã hết đâu mà dám nói toàn quân tan rã. Bây giờ ta muốn coi Tu La thần công của ngươi.

Một thiếu phụ mình mặc áo trắng dung nhan nguyệt thẹn hoa nhường nhẹ bước tiến ra, tà áo bay phất phới.

Dương Xích Phù nhìn xem ai thì chính là Băng Xuyên Thiên Nữ. Hắn bị dung quang của nàng trấn áp làm cho mất cả thái độ kiêu ngạo. Hắn thi lễ đáp :

- Nữ chủ nhân Băng cung cũng giá lâm khiến cho cuộc đại hội tươi đẹp vô cùng. Tại hạ vẫn ngưỡng mộ Băng đạn, Ngọc kiếm là những dị bảo của võ lâm. Bữa nay có duyên được gặp để mở rộng tầm con mắt...

Hắn ngừng lại rồi, Băng Xuyên Thiên Nữ lâu mới lạnh lùng dáp :

- Ngươi muốn biết thanh kiếm đó cũng chẳng khó gì. Hà tất phải phí sức nhọc lòng, sao không phái người đến Băng cung mà lấy cắp.

Dương Xích Phù bật tiếng cười khô khan hỏi :

- Việc đó không nên nói đến nữa. Tôn giá còn giữ địa vị trong môn nhân phái Võ Đang nữa đâu?Câu này ý nói Băng Xuyên Thiên Nữ đã là con dâu Thiên Sơn thần hiệp tức là môn hạ phái Thiên Sơn, chứ không còn ở phái Võ Đang.

Băng Xuyên Thiên Nữ chưa kịp trả lời thì Nhàn Vân đạo nhân đã lên tiếng :

- Bần đạo có thể chứng minh, Huyền nữ hiệp là trưởng lão của bản môn.

Đào Vĩnh Trạch biết việc Băng Xuyên Thiên Nữ đã lạy Trúc Tố Cô, một vị hiệp nữ vào hàng tiền bối phái Võ Đang, xin làm nghĩa nữ. Nàng ngang hàng với Nhàn Vân đạo nhân thì dĩ nhiên được kể là hàng trưởng lão phái Võ Đang. Hắn liền lên tiếng ngăn Dương Xích Phù nói :

- Xích Phù! Nhàn Vân lão đạo nói đúng, ngươi cứ lãnh giáo Băng cung chủ nhân là phải.

Băng Xuyên Thiên Nữ cười lạt nhắc lại :

- Vừa rồi các hạ bảo muốn biết thanh kiếm này thì cần chi phải nhọc sức, cứ phái người đến Băng cung mà lấy cắp.

Nàng vừa nói vừa rút thanh Băng Phách kiếm khỏi vỏ. Ánh hàn quang lóe lên.

Thanh bảo kiếm này luyện ở trong hố băng muôn năm, toàn thân phát ra ánh sáng. Thanh kiếm vừa rút khỏi vỏ, khí lạnh tỏa ra một vùng.

Dương Xích Phù khen thầm :

- “Trong thiên hạ quả nhiên có vật thần kỳ thế này. Nếu đoạt được thanh kiếm đó thì Tu La thần công của mình càng tăng thêm phần uy lực”.

Hắn liền cười nói :

- Đã có thần vật dị bảo mà không võ công tuyệt thế là rước vạ vào mình. Tệ sư điệt trước đã đến Băng cung mượn kiếm cùng là vâng lệnh tệ sư huynh, muốn cho hiền khang lệ khỏi mang vạ mà thôi.

Băng Xuyên Thiên Nữ cười lạt nói móc :

- Các vị nói vậy thì ra đã vì lòng tốt mà sai người đến lấy cắp bảo kiếm bản nhân cám ơn lắm. Võ công bản nhân bình thường không đáng giữ thanh kiếm này, các hạ đã có bản lãnh thì hãy tự tiện lấy đi!

Dương Xích Phù hai mắt sáng lên cười nói :

- Nữ chủ nhân Băng cung đã nói vậy xin đừng hối hận.

Đột nhiên hắn vung hai tay ra. Tay trái vạch thành đường cánh cung phát huy Tu La thần công đến bậc thứ bảy, lập tức một luồng hàn phong lạnh toát bao phủ lấy Băng Xuyên Thiên Nữ. Tay phải hắn luồn qua tay trái ra chiêu Cầm Nã thủ pháp cực kỳ lợi hại toan đoạt thanh bảo kiếm của Băng Xuyên Thiên Nữ.

Ngờ đâu Băng Xuyên Thiên Nữ đã sử dụng được Băng đạn cùng Ngọc kiếm thì nàng quen với hơi lạnh lắm rồi. Tu La thần công của Dương Xích Phù bất quá mới đến bậc thứ bảy thì đả thương nàng thế nào được?

Bỗng thấy người nàng xiêu đi một cái tựa hồ bị chưởng lực chấn động, khiến cho chân nàng đứng không vững.

Dương Xích Phù mừng thầm chụp tới. Băng Xuyên Thiên Nữ lướt tấm lưng thon mềm mại tựa cành liễu trước gió vừa tránh khỏi cầm nữ thủ pháp của đối phương.

Trong thời gian chớp nhoáng này, nàng sử chiêu “Băng Thiên Giải Đống”.

Chỉ trong khoảnh khắc, ánh hàn quang biến ảo thành ngàn trùng bóng mây rực rỡ, lại tựa hồ mấy chục thanh bảo kiếm đồng thời nhằm đâm tới Dương Xích Phù.

Dương Xích Phù đã luyện thành Tu La thần công đến bậc thứ bảy thì khí âm hàn của Băng Phách kiếm cũng không làm cho hắn bị thương được. Có điều kiếm pháp của Băng Xuyên Thiên Nữ đã dung hợp những điểm sở trường của mấy chục kiếm pháp tại các nước miền trung tây, chỗ tinh diệu của nó còn hơn Lôi Chấn Tử xa.

Dương Xích Phù ỷ mình công lực thâm hậu, nổi dạ tham lam. Hắn đến gần định chộp thanh bảo kiếm của nàng. Ngón tay hắn chưa đụng vào thì đột nhiên ánh quang rợp đất, lãnh khí ngất trời.

Lập tức hắn biến thế chụp làm thế đẩy. Hai luồng chưởng lực phóng ra.

Chưởng lực rít lên thành tiếng vo vo. Một vùng hàn quang khá lớn lóe lên khiến cho sao trên trời phải lu mờ.

Chưởng lực Dương Xích Phù tuy hùng hậu có thể khua tan kiếm quang của Băng Xuyên Thiên Nữ, nhưng huyệt bổn môn không khỏi bị Băng Phách Hàn Quang kiếm đâm vào.

May mà thanh băng kiếm này khác đao kiếm thường. Nó không lợi hại ở chỗ sắc nhọn. Giả tỷ là một thanh kiếm khác thì dù Dương Xích Phù đã phong tỏa huyệt đạo, ít ra cũng phải đứt da sứt thịt. Có điều công lực của Băng Xuyên Thiên Nữ đã đến trình độ hạng nhất cùng làm cho Dương Xích Phù phải chấn động.

Lục phủ ngũ tạng hắn tựa hồ đảo lộn cả lên rất khó chịu. Vả lại thanh băng kiếm này tuy không thể làm cho hắn bị thương song luồng khí hàn lãnh đánh vào huyệt đạo hắn, khiến hắn không khỏi run lên.

Băng Xuyên Thiên Nữ vận kiếm ào ạt như gió cuốn. Nàng sử luôn ba chiêu Băng Thiên kiếm pháp cực kỳ lợi hại.

Dương Xích Phù phóng chưởng theo thế liên hoàn để hất chệch thanh kiếm của Băng Xuyên Thiên Nữ. Đồng thời hắn thi triển công phu “Di Hình Hoán Bộ” tránh đông né tây, phải vất vả mới tránh khỏi ba chiêu sát thủ của đối phương.

Băng Xuyên Thiên Nữ căm hận Dương Xích Phù đã vũ nhục phái Võ Đang, nàng không để hắn xả hơi một giây nào. Chiêu này chưa xong chiêu kia lại tới.

Những chiêu thức kỳ diệu phóng ra vô tận. Bên này nàng ra chiêu “Vạn Lý Phi Sương”, bên kia nàng sử thế “Thiên Sơn Lạc Diệp” khiến cho vòng vây thu hẹp dần vào.

Đột nhiên nàng quát lên một tiếng, tay ngọc vung ra. Những trái Băng Phách đạn liệng tới liên tiếp.

Dương Xích Phù xoay chuyển thân hình rất mau lẹ, nhưng trong mười hiệp hắn cũng bị trúng hai trái Băng đạn. Gia dĩ huyệt Hoàn Khiên hắn bị trúng Băng đạn thì có gì đáng ngại, song cũng làm cho hắn hao tổn khí lực ít nhiều.

Lúc này, khí quang và lãnh khí của Băng Phách đạn ngưng tụ như một làn mây dầy đặc, thêm vào khí âm hàn của Tu La thần công khiến cho ánh dương quang không thấm qua được.

Cả một khoảng không chợt biến thành thế giới gió thảm mây sầu. Quần hào đứng ngoài, người công lực cao thâm thì không hề gì, nhưng kẻ công lực kém cỏi thì chịu không nổi phải lùi xa mài ra. Tuy người họ run lật bật mà trong lòng phấn khởi phi thường, ai cũng nghĩ bụng :

- “Băng Xuyên Thiên Nữ đã không sợ Tu La thần công mà kiếm thuật cùng khinh công nàng còn cao hơn kẻ địch. Xem chừng cuộc đấu này nàng nhất định thắng rồi. Có người chủ quan còn cho là sư đệ Đào Vĩnh Trạch bản lãnh chỉ có bấy nhiêu thì Đào Vĩnh Trạch cũng chẳng hơn hắn mấy tí. Chắc lão không dám khinh nhờn nữa”.

Mỗi lần Dương Xích Phù trúng đạn hay trúng kiếm, quần hùng lại vỗ tay hoan hô.

Bọn họ cũng biết Đào Vĩnh Trạch ngoài môn Tu La thần công, còn luyện được nhiều môn võ học đã thất truyền.

Đào Vĩnh Trạch đã thấu triệt nửa pho bí lục võ công của Võ Hạo Thiên. Bất cứ hắn sử dụng thứ nào cũng là môn võ hạng nhất hiện nay. Dương Xích Phù tuy còn kém lão xa, song lão đã truyền thụ cho hắn được một phần. Lúc này hắn thấy Tu La thần công không đủ hiệu lực, cần nghĩ cách khắc địch chế thắng thì đột nhiên bên tai hắn nghe tiếng sư huynh dùng phép “Thiên độn truyền âm” khẽ hô :

- Thiên La bộ! Âm Dương trảo! Phách Không chưởng!

Dương Xích Phù đã nghĩ tới chuyện thi triển “Thiên La bộ” và “Âm Dương trảo” nhưng vì hai môn công phu này hắn chưa luyện được tới trình độ xuất thần nhập hóa. Mặt khác hắn chưa dò được công lực của Băng Xuyên Thiên Nữ sâu rộng thế nào, nên vẫn dùng dằng chưa quyết. Bây giờ hắn thấy sư huynh dùng “Thiên độn truyền âm” thúc giục thì bụng bảo dạ :

- “Pháp nhãn của sư huynh đã nhìn ra ưu khuyết điểm của đối phương, nên mới nhắc ta sử dụng hai thứ công phu này. Đồng thời y thêm vào môn “Phách Không chưởng” nhất định không sai rồi”.

Trong óc hắn đang suy nghì thì mình hắn lại trúng hai kiếm. Hắn không ngần ngừ gì nữa, liền thi triển “Thiên La bộ” lập tức.

Băng Xuyên Thiên Nữ sử chiêu đang linh mẫn, đột nhiên phóng kiếm ra đâm vào khoảng không. Nàng thấy luồng gió chuyển động. Dường như địch nhân đã vòng ra phía sau.

Thân pháp Băng Xuyên Thiên Nữ mau lẹ phi thường. Lập tức nàng xoay tay phóng kiếm đâm lại.

Bỗng thấy Dương Xích Phù lướt qua mé bên. Hắn chỉ khẽ lạng người đi một chút là nhát kiếm của Băng Xuyên Thiên Nữ lại đâm sểnh.

Nguyên Thiên La bộ cũng chỉ là thuật diễn biến trong kỳ môn bát quái, bề ngoài coi có vẻ giản dị, song phương vị biến hóa cực kỳ phức tạp. Nó so với thân pháp “Xuyên Hoa Nhiễu Liễu” về khinh công thượng thừa còn ảo diệu hơn nhiều.

Ai luyện được môn “Thiên La bộ” đến trình độ tối cao thì dù gặp phải tay hảo thủ bản lãnh cao siêu gấp mười cũng đủ giữ cho thân mình được an toàn.

Băng Xuyên Thiên Nữ đâm sểnh mấy kiếm liền. Sát khí đằng đằng, nàng vọt mình lên không sử chiêu “Phi Bộc Nộ Toàn”. Thanh Băng Phách Hàn Quang kiếm vung lên không gian. Lập tức trên không tựa hồ trăm ngàn ngôi sao rớt xuống.

Khinh công của Băng Xuyên Thiên Nữ cao minh hơn đối phương. Nàng ở trên không ngó xuống thấy địch nhân không còn đất trốn tránh. Nàng nhìn đúng phương hướng từ trên không chém xuống, chắc mẫm chiêu này sẽ trúng.

Ngờ đâu lúc thanh băng kiếm sắp đâm tới, Dương Xích Phù lại sử đến công phu thứ hai “Âm Dương trảo”. Hắn giơ hai tay lên, mười ngón khoằm khoằm như móc câu chụp tới, thế rất lợi hại. Đây hoàn toàn là một thủ pháp cầm nã chụp tới gần. Nó so với thủ pháp cầm nã của hạng trung lưu trong võ lâm còn bá đạo hơn nhiều.

Âm Dương trảo còn lạ ở chỗ hai tay giơ lên theo phương hướng tương phản đều có hấp lực, khiến cho người ta rớt xuống mau lẹ như gặp dòng nước xoáy.

Băng Xuyên Thiên Nữ cực kỳ kinh hãi. Vì nàng là một vị Công chúa thì khi nào để đối phương chạm vào người nàng được?

Chiêu kiếm này nếu nàng tiếp tục đâm xuống dĩ nhiên có thể đâm trúng đối phương, nhưng người nàng khó tránh khỏi lọt vào tay hắn. Huống chi Dương Xích Phù có trún băng kiếm thì nhiều nhất bất quá là hao tổn chân khí. Còn Băng Xuyên Thiên Nữ bị hắn chụp được có khi thành tật cũng chưa biết chừng. Như vậy khi nào nàng còn dám mạo hiểm nữa?

Băng Xuyên Thiên Nữ trong lòng xao xuyến, may ở chỗ người nàng chưa xuống tới phạm vi hấp lực của đối phương. Nàng cong người thi triển khinh công tuyệt đỉnh. Chân trái đạp vào chân phải vọt ngược trở lại như tên bắn.

Chương 42: Thần bí cao nhân đảo lộn chiến trường

Bỗng nghe đánh “roạc” một tiếng như sao sa điện chớp. Tuy nàng lụi lại được song vạt áo bên tả cũng bị rách một miệng bằng bàn tay.

Biến diễn này khiến cho kiếm pháp của Băng Xuyên Thiên Nữ dù tinh diệu cũng không còn đắt dụng võ. Vì ở dưới đất nàng không thể đâm trúng đối phương. Bằng thi triển khinh công, thì đối phương lại dùng “Âm Dương trảo” cũng chẳng làm gì được hắn.

Hiển nhiên Dương Xích Phù đã ở vào thế không thua được nữa.

Băng Xuyên Thiên Nữ không còn cách gì, đành đổi thế công ra thành thế thủ.

Nàng dùng kiếm pháp tinh diệu để phòng thân. Thanh Băng Phách Hàn Quang kiếm biến thành bức màn ánh sáng che kín người nàng gió mưa cũng không lọt vào được.

Nàng nghĩ bụng :

- “Hắn chỉ hai tay không, thử xem tấn công bằng cách nào?”

Dương Xích Phù không vội tấn công vào trong vòng kiếm quang. Hai thứ công phu “Thiên La bộ”, “Âm Dương trảo” đã có hiệu lực khiến cho hắn hoàn toàn tự do không bị Băng Xuyên Thiên Nữ uy hiếp nữa. Hắn liền nhân cơ hội này ngầm vận huyền công để cho Băng Xuyên Thiên Nữ lùi xa ra trong vòng một trượng rồi tiếp liền phóng “Phách Không chưởng” ra.

Công lực của Dương Xích Phù còn thâm hậu hơn Băng Xuyên Thiên Nữ.

Kiếm pháp nàng chỉ phòng thân được mà không thể chống lại với phách không chưởng của hắn.

Dương Xích Phù phóng chưởng mỗi lúc một mãnh liệt hơn. Chưởng lực hắn tựa hồ từ bốn mặt tám phương đánh lại.

Băng Xuyên Thiên Nữ xiêu người đi như một con thuyền nhỏ tròng trành trên làn sóng dữ. Nàng la thầm :

- “Hỏng bét! Nếu tình trạng này còn kéo dài mình không đâm trúng được huyệt đạo đối phương mà còn để hắn làm cho hao phí sức lực”.

Thấy tình thế không thể thủ thắng, dĩ nhiên nàng phải tìm cách rút lui cho yên ổn.

Nàng nghĩ rằng khinh công mình còn hơn đối phương, hắn lại sợ cả kiếm pháp của nàng nữa. Nàng có rút lui nhiều lắm là chịu thua keo này, chắc Dương Xích Phù cũng không ngăn cản nổi.

Ngờ đâu Thiên La bộ của Dương Xích Phù chẳng những dùng để phòng thủ mà còn có thể ngăn cản địch nhân. Hắn thấy Băng Xuyên Thiên Nữ chuyển động thân hình liền biết ý ngay thét lớn :

- Ngươi muốn trốn chăng? Cái đó dễ lắm! Chỉ cần để thanh bảo kiếm lại là đủ.

Hắn vừa dứt lời thì người cũng tới ngăn chặn Băng Xuyên Thiên Nữ.

Băng Xuyên Thiên Nữ không ứng phó được với “Âm Dương trảo” của Dương Xích Phù, nàng lại không dám sát liền vào hắn liền đổi phương hướng mà chạy trốn.

Dương Xích Phù giữ theo bộ vì kỳ môn bát quái. Hắn xiêu người đi bước ra mấy bước.

Băng Xuyên Thiên Nữ vừa xoay mình đã thấy Dương Xích Phù ở ngay trước mặt. Nàng lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan, vô kế khả thi rồi.

Lúc này mọi người đến phó hội đã nhìn rõ thế bại của Băng Xuyên Thiên Nữ.

Bọn đệ tử phái Võ Đang lại càng nao núng.

Lôi Chấn Tử mặt đen xạm, chỉ còn chờ cho Băng Xuyên Thiên Nữ thất bại là rút lui khỏi hội trường.

Dương Xích Phù càng bức bách dữ hơn.

Băng Xuyên Thiên Nữ la thầm :

- “Hỏng bét! Hỏng bét! Ta chỉ còn chống đỡ được nửa giờ nửa là cùng”.

Đang lúc thất vọng hoàn toàn, bên tai nàng bỗng nghe có thanh âm trầm trọng lọt vào :

- Bước qua Càn vị quanh sang Tốn vị rồi dùng Băng đạn đánh vào lỗ tai hắn.

Băng Xuyên Thiên Nữ sửng sốt. Lúc này Dương Xích Phù đang ở Khôn vị sau lưng nàng phát chưởng ra. Thanh âm kia lại bảo nàng bước sang phương Càn quanh lại vị Tốn rồi liệng Băng đạn. Thế thì Băng đạn ném vào chỗ không hay sao?

Tuy nhiên, thanh âm kia dường như có một sức mạnh vô hình, nàng không còn thì giờ để suy nghì mà cũng không dám suy nghĩ nữa. Tựa hồ người bị thôi miên, nàng làm theo thanh âm đã chỉ thị, thi triển khinh công tuyệt đỉnh, đột nhiên nhảy qua Càn vị, quanh lại vị Tốn rồi liệng ra ba trái Băng đạn.

Giữa lúc nàng liệng đạn, Dương Xích Phù vừa xuất hiện ở vị Chấn trước mặt nàng.

Trái đạn thứ nhất liệng đúng vào lỗ tai hắn còn hai trái kia trệch xuống phía dưới tìm vào huyệt Vậng Huyển.

Bỗng nghe Dương Xích Phù rú lên một tiếng. Đột nhiên người hắn biến thành pho tượng đá. Phát chưởng phách không sắp phóng ra, hắn mới giơ tay kiễng chân, hai mắt tròn xoe. Tình trạng giữ y nguyên không canh cải chút nào, trông vừa hoạt kê lại vừa quái dị.

Băng Xuyên Thiên Nữ cười hỏi :

- Hay lắm! Ngươi còn muốn lấy thanh bảo kiếm của ta nữa không?

Thanh băng kiếm vung lên trước mặt Dương Xích Phù mà mí mắt hắn cũng không đậy. Hiển nhiên trái Băng đạn trúng huyệt đạo đã phát sinh hiệu lực.

Nguyên Dương Xích Phù luyện được công phu phong tỏa huyệt đạo rất thần kỳ của tà phái. Bất luận thủ pháp điểm huyệt cao minh đến đâu đối với hắn cũng bằng vô dụng. Chỉ có dùng ám khí đập vào lỗ tai mới phá được khí công bế huyệt, đồng thời khiến gã không thể nhúc nhích. Như vậy thực ra chỉ cần một trái Băng đạn là đủ, còn hai trái kia có thể nói là thừa.

Biến diễn bất thình lình này khiến cho quần hùng trong trường ai cũng kinh ngạc. Nhưng trước mắt mọi người đang chú ý theo dõi, hiển nhiên Dương Xích Phù bị Băng Xuyên Thiên Nữ đáng trúng huyệt đạo.

Phe Đào Vĩnh Trạch tuy biết có chỗ ngoắt ngoéo, nhưng chẳng nói vào đâu được.

Băng Xuyên Thiên Nữ lại nói :

- Hay lắm! Ngươi đã không lấy bảo kiếm thì ta về đây.

Nàng vừa bước đi được hai bước, Đào Vĩnh Trạch bỗng quát lên :

- Đứng lại!

Tiến quát này chẳng khác sét nổ giữa trời xanh. Băng Xuyên Thiên Nữ ngẩn người ra một chút rồi nói :

- Bình Thạch! Tướng công thay tiện thiếp ra đón tiếp lão đi!

Nàng tưởng Đào Vĩnh Trạch muốn báo thù cho sư đệ, nên bảo chồng ra ứng chiến.

Đào Vĩnh Trạch đảo mắt nhìn quanh một vòng. Hắn đề khí vào huyệt Đan Điền, nói dằn từng tiếng :

- Vị cao nhân nào đã tới, xin tha thứ cho Đào mỗ về tội thất nghinh.

Những tiếng choang choang chói tai vang lên. Trong vòng bốn năm dặm đều có thể nghe rõ. Biến diễn này khiến cho toàn trường đều chấn động. Mọi người giương mắt lên nhìn xem cao nhân nào xuất hiện.

Sau một lúc yên lặng như tờ, tuyệt không thấy gì phản ứng, mọi người lại thì thào bàn tán.

Ngô Thiên Lãng ỷ mình già nua cất giọng ồm ôm hỏi :

- Đào Vĩnh Trạch thấy quỷ ư? Làm gì có cao nhân gì đâu? Nếu quả có cao nhân đến thì che thế nào được cặp mắt ta?

Đào Vĩnh Trạch biến sắc, lại lớn tiếng quát :

- Các hạ đã bộc lộ thủ pháp này đủ tỏ là bậc cao minh. Trong mình đã có tuyệt kỹ định đối chọi với Đào mỗ thì sao không chường mặt ra mà cứ lén lút trong bóng tối?

Mấy câu này khiến cho mọi người phái Võ Đang nhốn nháo. Lôi Chấn Tử cất tiếng thóa mạ :

- Đồ mặt dày! Định cãi cối chăng?

Những người hiện diện tại trường, ngoài Băng Xuyên Thiên Nữ trong lòng đã biết rõ rồi, chẳng một ai hiểu nội vụ bí ẩn.

Đào Vĩnh Trạch để mặc cho Lôi Chấn Tử la ó thóa mạ. Lão hỏi Băng Xuyên Thiên Nữ :

- Chúng ta đã kể là những nhân vật có chút thanh danh trong võ lâm thì đừng nói dối nữa. Vừa rồi phải chăng có người đã dùng phép truyền âm nói gì với tôn giá?

Băng Xuyên Thiên Nữ đang nghi hoặc về thanh âm thâm trầm vừa rồi, nghe hỏi nàng ngẩn người ra. Trước nay nàng chưa từng nói dối bao giờ, liền buột miệng đáp :

- Đúng thế! Nhưng ta chưa biết là ai!

Mọi người nghe nàng thừa nhận một cách mau lẹ như vậy đều lấy làm ngạc nhiên. Toàn trường lập tức yên lặng trở lại.

Nhưng cao nhân thần bí vẫn không xuất hiện...

Đào Vĩnh Trạch cười hô hố hỏi :

- Bây giờ Thiết Diện lão bà tử bảo sao?

Thiết Diện bà bà chẳng hiểu gì cả trong lòng rối loạn. Mụ chưa kịp mở miệng thì Địch Bình Thạch đã đứng lên nói :

- Đào Vĩnh Trạch! Sư đệ ngươi trong hai lần tỷ đầu vừa qua, phải chăng ngươi đã dùng phép “Thiên độn truyền âm” để chỉ điểm cho hắn? Lôi chưởng môn phái Võ Đang chưa chất vấn ngươi điều đó. Nếu ngươi cho là sư đệ ngươi bị thua oan thì Lôi chưởng môn cũng thua oan...

Y cười lạt nói tiếp :

- Nếu đem ra phân bì thì hai bên cùng có người chỉ điểm. Ngươi chỉ điểm hai lần, tức là còn nợ bên ta một lần.

Lôi Chấn Tử nghe Địch Bình Thạch chất vấn Đào Vĩnh Trạch không khỏi chấn động tâm thần, thét lên oang oang rồi nói :

- Chà! Té ra tên lão tặc này ngấm ngầm hí lộng quỷ thần. Trách nào ta chẳng bị thua một cách hồ đồ.

Thực ra võ công của Dương Xích Phù còn cao thâm hơn Lôi Chấn Tử nhiều.

Dù hắn không có sư huynh chỉ điểm vẫn có thể đả bại được đối phương, có điều chỉ chậm lại một chút mà thôi. Lôi Chấn Tử lên giọng bài bác, hoàn toàn vì muốn gỡ lại thể diện.

Đào Vĩnh Trạch chỉ “hừ” một tiếng chứ không thèm đấu khẩu với Lôi Chấn Tử. Nhưng đối với câu nói của Địch Bình Thạch thì lão không khỏi xao xuyến trong lòng, tự hỏi :

- “Hừ! Sao thằng cha này cùng hiểu được phép “Thiên độn truyền âm”?”

Lão đảo mắt nhìn quanh rồi lạnh lùng hỏi lại :

- “Thiên độn truyền âm” nào đâu! Ngươi đã nghe thấy ta nói gì?

Đào Vĩnh Trạch không hiểu về công phu này mà y chỉ nghe Thống Thiền hòa thượng đề cập tới nó mà thôi.

Địch Bình Thạch không biết trả lời thế nào liền nghĩ ra một kế hỏi :

- Vừa rồi ngươi nói đúng lắm! Bọn ta đâu phải hạng vô danh trong võ lâm. Nhất là ngươi lại tự xưng là tôn sư nhất đại chẳng lẽ còn nói dối ư? Ngươi đã nói gì chính ngươi phải biết. Ngươi thử tự vấn tâm xem có dùng phép “Thiên độn truyền âm” không? Chẳng lẽ còn làm phiền ta nhắc lại lần nữa?

Thế là cách lấy mâu ông đâm thuẫn ông. Đào Vĩnh Trạch trong lòng có tật, không dám hỏi thêm nữa.

Lão đưa tay giải khai huyệt đạo cho Dương Xích Phù rồi trợn mắt lên hỏi Địch Bình Thạch :

- Ngươi tưởng ta khí lượng hẹp hòi, so bì đến cả một keo thắng bại ư? Cuộc tỷ đấu vừa rồi vợ ngươi tuy có người chỉ điểm, nhưng chính thị phải có bản lãnh chân thực. Về khinh công cũng như kiếm pháp, ám khí hết thảy được đều vào hạng khá. Nếu không thế thì dù có người chỉ điểm cũng chẳng thể thủ thắng được. Thị đã đánh trúng huyệt đạo sư đệ ta thì cuộc đấu vẫn là thủ thắng. Hừ! Ngươi coi ta cũng vào hạng cãi chầy cãi cối chăng?

Lão nói mấy câu này rất công bằng hợp lý, đúng là thái độ của bậc tôn sư.

Nhưng đồng thời lão cũng châm chọc Lôi Chấn Tử. Dĩ nhiên Lôi Chấn Tử nghe lào nói vậy đành ngậm miệng.

Mọi người tưởng cuộc phong ba đi vào chỗ bình tịnh. Ngờ đâu Đào Vĩnh Trạch ngừng lại một lúc rồi nói tiếp :

- Ta không phân bì mấy lần thắng bại vừa rồi đâu. Nhưng các ngươi cho người mai phục bên ngoài là không hợp lý. Theo lệ luật võ lâm các ngươi phải đưa người đó ra ngay để ta tỷ đấu với hắn.

Đây mới thật là một vấn đề nan giải. Cao nhân thần bí kia đã không chịu lộ diện thì Thiết Diện bà bà lấy đâu ra người tỷ đấu với hắn?

Long Chính Phong ngấm ngầm suy tính :

- Không hiểu sao Lăng đại hiệp lại nhịn được cái tức này? Đào lão tặc đã mấy phen khiêu chiến y, nhưng hắn chưa nói rõ đích danh mà thôi.

Gã có biết đâu sở dĩ Lăng Trung Ngọc không chịu lộ diện vì có lý do đặc biệt. Vả lại sau ba năm ở ngoài hoang đảo tịch mịch, chàng đã luyện bí lục chí cao vô thượng của tà phái thì khí chất chàng thế nào cũng khác trước ít nhiều, gã hiểu chàng thế nào được?

Đào Vĩnh Trạch kêu luôn ba lần gọi cao nhân ra, song vẫn không thấy phản ứng chi hết. Lão liền lớn tiếng quát :

- Thiết Diện lào quỷ! Mụ là chủ nhân ở đây lại ngấm ngầm bố trí mai phục. Ta đòi hỏi mụ lấy người đó ra.

Thiết Diện bà bà mặt xám như tro tàn, mụ không biết trả lời thế nào cho được.

Đào Vĩnh Trạch nhảy xổ về phía Thiết Diện bà bà nhanh như tên bắn.

Băng Xuyên Thiên Nữ hãy còn ở trong trường chưa kịp lui về. Đào Vĩnh Trạch lướt qua bên mình nàng, bỗng lên tiếng :

- Được lắm! Thiết Diện lão quỷ không chịu thú thật, ta hãy bắt ngươi trước rồi sẽ truy vấn mụ. Hừ! Ngươi còn chưa ngoan ngoãn hạ kiếm, hay còn muốn ta động thủ chăng?

Địch Bình Thạch cả kinh tức giận quát lên :

- Có lẽ nào thế được?

Y chưa dứt lời Đào Vĩnh Trạch đã chụp xuống Băng Xuyên Thiên Nữ.

Băng Xuyên Thiên Nữ giơ tay lên liệng cả bảy trái Băng Phách đạn ra. Đào Vĩnh Trạch há miệng cho bảy trái đạn chui vào. Hắn nuốt hết xuống bụng rồi cười hô hố nói :

- Tuyệt diệu! Tuyệt diệu! Cái này còn hay hơn cả linh đan thập toàn bổ đại.

Đào Vĩnh Trạch nói câu đó là sự thực. Lão đã luyện Tu La thần công đến bậc thứ chín mà nuốt Băng Phách đạn vào càng khiến cho uy lực hùng mạnh thêm.

Băng Xuyên Thiên Nữ vội vọt mình lùi lại.

Đào Vĩnh Trạch nuốt Băng đạn rồi lạng người đi một lát. Chưa ai nhìn rõ cử động thì lão dã đuổi kịp Băng Xuyên Thiên Nữ.

Đào Vĩnh Trạch vươn tay ra toan chụp, bỗng nghe trên không có tiếng veo véo rít lên rất quái dị. Một đạo kim quang bắn tới nhanh như chớp.

Đây là Thiên Sơn thần mang của Địch Bình Thạch bắn ra. Ngày trước tổ sư đời thứ hai phái Thiên Sơn là Địch Ngọc đại hiệp đã từng nhờ danh Du Long bảo kiếm và cây Thiên Sơn thần mang để xưng hùng thiên hạ, trừ diệt quần ma.

Thiên Sơn thần mang cứng hơn sắt nguội. Kể về uy lực các ám khí, nó mạnh vào hạng nhất. Dù thứ gì rắn đến đâu bị nó đập trúng cũng vờ tan tành.

Đào Vĩnh Trạch vừa thấy ám khí đó đã run lên nghĩ thầm :

- “Nếu gặp Địch Long ở đây bữa nay thì hắn quả là một tay kình địch”.

Lão liền rụt tay về, cong ngón tay giữa búng ra một cái. Cây Thiên Sơn thần mang bị búng trúng, một đạo kim quang vọt lên trên không so với lúc Địch Bình Thạch liệng tới còn mau hơn nhiều.

Không phải công phu phóng ám khí của Địch Bình Thạch kém cỏi, mà là công lực y so với Đào Vĩnh Trạch còn thua xa lắm, nên tuy y có ám khí bá đạo nhất thiên hạ mà cũng không làm gì được lão. Có điều Đào Vĩnh Trạch búng được Thiên Sơn thần mang vọt lên nhưng hổ khẩu lão cũng bị tê chồn.

Thống Thiền hòa thượng từ từ đứng dậy trầm giọng hỏi :
- Hãy lấy lời lẽ tử tế mà nói! Sao lại làm khó dễ với hạng tiểu bối.

Đào Vĩnh Trạch thẹn đỏ mặt lên. Thống Thiền hòa thượng dù sao cũng ở địa vị núi Thái Sơn, sao Bắc Đẩu trong võ lâm. Lão đã lên tiếng, Đào Vĩnh Trạch chẳng thể làm ngơ được. Hắn ngần ngừ một chút, Băng Xuyên Thiên Nữ đã nhân cơ hội này chạy ra bản trận.

Đào Vĩnh Trạch nói :

- Hòa thượng đã xin cho thị, vậy Đào mỗ hãy tạm thời buông tha mà chỉ đòi hỏi Thiết Diện bà tử lấy người.

Thống Thiền hòa thượng lại lên tiếng :

- Đào tiên sinh nói vậy là sai! Theo chỗ lão tăng biết thì dù có cao nhân ẩn thân cũng không phải do Thiết Diện bà bà mời đến. Chính Đào tiên sinh còn không tìm ra được thì sao lại đổ lỗi cho bà bà?

Hoa Quang đại sư cũng nói theo :

- Huống chi cao nhân dị sĩ hay trêu cợt người đời. Hoặc giả y thấy Đào tiên sinh chỉ điểm cho lệnh sư đệ nên y nhân lúc ngứa nghề cùng giở thần thông để đối chọi chơi với tiên sinh. Lão phu nghĩ rằng bản lãnh người bí mật đã như vậy thì chẳng còn sợ ai nữa. Sau cuộc đại hội nơi đầy, Đào tiên sinh đi kiếm y mà tỷ thí. Những bậc cao nhân hiện nay phỏng được mấy người. Đào tiên sinh giao du rộng rãi thì lo gì chẳng điều tra ra được. Tiên sinh bất tất phải đem vấn đề nhỏ nhặt này thổi phồng cho to lớn.

Hoa Quang đại sư nói tới đây rồi ngừng lại, dường như chưa hết ý tứ.

Long Chính Phong cười hì hì từ trong đám đông thò đầu ra nhăn mặt làm trò khỉ nói :

- Câu nói của đại sư tưởng nên thêm vào một đoạn để rắc rối một cách vô lý.

Gã vừa dứt tiếng cười, Đào Vĩnh Trạch thẹn quá hóa giận gầm lên :

- Các ngươi bảo ta đem vấn đề nhỏ nhặt thổi phồng để rắc rối một cách vô lý ư? Được lắm! Đã vậy ta làm cho đáo để. Trước hết là bắt mụ Thiết Diện lão quỷ đánh ba trăm trượng lớn để hỏi về tội phạm trường qui...

Hoa Quang đại sư nói ngay :

- Đào tiên sinh! Sao tiên sinh lại nổi khùng một cách vô lý...

Đại sư chưa dứt lời Đào Vĩnh Trạch quát to :

- Kẻ nào không phục thì nhào vô đây. Ta đã có lời nói trước là mời Chưởng môn các phái ra để so tài cao thấp.

Thiết Diện bà bà tức quá toàn thân run bần bật. Mù cũng lớn tiếng thóa mạ :

- Thối lắm! Ngươi coi ta là hạng người nào mà dám mở miệng nói lời dơ bẩn.

Đào Vĩnh Trạch hỏi lại :

- Mụ không phải là Chưởng môn phái Thanh Thành hay sao? Nhưng trong con mắt lão phu, mụ chưa đáng nửa đồng đâu mà làm phách.

Rồi lão quay lại bảo thuộc hạ :

- Xích Phù! Hồng Huy! Các ngươi trói mụ lại cho ta!

Lào rung tay một cái. Lập tức mấy người ngã lăn.

Hoa Quang đại sư nói :

- Đào tiên sinh! Lão tăng tỷ thí với tiên sinh một keo!

Đại sư ngồi ở vị chủ tịch, cách xa hơn mọi người, toan vượt đám đông nhào ra, thì Đào Vĩnh Trạch đã hất ngã mấy người.

Bỗng nghe một thanh âm khàn khàn cất lên :

- Tiểu Đào! Lão phu ở đây. Ngươi không được càn rỡ.

Đào Vĩnh Trạch chợt thấy có người theo mé bên xông ra. Nhưng bị người đông chật ních cản trở. Đào Vĩnh Trạch tức quá không suy nghĩ gì nữa, mắng liền :

- Cái quái nào dám mạo xưng trưởng bối ta?

Lão phất tay áo một cái thi triển công phu thượng thặng về môn “Triêm Y thập bát điệt”. Đột nhiên lão cảm thấy kình lực người kia mãnh liệt phi thường.

Roạc một tiếng. Tay áo của lão bị người kia xé rách một mảng lớn.

Đào Vĩnh Trạch xoay tay không chụp trúng đối phương liền hất bàn tay ra, phóng Tu La thần công bậc thứ chín.

Người đó là trưởng lão Ngô Thiên Lãng ở phái Không Động. Tuổi lão đã ngoại bát tuần. Công phu của lão rèn luyện ở vào giữa hai phái chính tà. Lão thích ỷ mình già nua để trêu cợt. Lần này đại hội phái Thanh Thành, lão không được mời làm chủ tịch nắm giữ toàn cuộc, trong lòng rất lấy làm bất mãn. Vì thế lão chạy ra trước mặt Hoa Quang đại sư, ngặn chặn Đào Vĩnh Trạch để khoa trương bản lãnh.

Kể ra lão là người tuổi tác mà kêu Đào Vĩnh Trạch bằng “Tiểu Đào” cũng không quá đáng.

Ngờ đâu Đào Vĩnh Trạch không suy xét, mở miệng thóa mạ ngay, khiến cho lão phẫn nộ.

Ngô Thiên Lãng luyện được bằng người có bảy mươi năm công lực trở lên.

Ngoài ra lão còn mấy môn tuyệt học độc đáo võ lâm. Dĩ nhiên bản lãnh lão không phải hạng tầm thường. Vì thế Đào Vĩnh Trạch phất tay áo liền bị lão làm đứt một mảng.

Đến khi Đào Vĩnh Trạch xuất toàn lực thi triển Tu La thần công, Ngô Thiên Lãng chịu không nổi. Dù lão đã né tránh nhưng luồng chưởng lực khủng khiếp tưởng chừng lay non dốc biển đem theo khí lạnh thấu xương làm cho lão loạng choạng người đi phải lùi lại.

Dương Xích Phù đang đi theo sau sư huynh liền chạm trán Ngô Thiên Lãng.

Lão đang cơn phẫn nộ, trút giận lên đầu Dương Xích Phù. Vai lão run run thích mạnh một cái rồi quát lên :

- Cút đi!

Dương Xích Phù dang đi theo sư huynh chợt đụng phải Ngô Thiên Lãng.

Hắn chưa kịp sử chiêu Âm Dương trảo đã bị hất mạnh, kêu rú lên.

Ngô Thiên Lãng không chống nổi chưởng lực của Đào Vĩnh Trạch, nhưng đối phó với Dương Xích Phù thì có thừa. Dương Xích Phù bị lão hất ngã lộn người đi.

Đào Vĩnh Trạch sử Tu La thần công, ai ở trong phạm vi ba trượng đều cảm thấy lạnh thấu tâm can. Chưởng lực lão đè ép khiến cho mọi người hơi thở không thông.

Mấy tên công lực kém ngã lăn quay ra liền được huynh đệ đồng môn khiêng đi. Còn người chưa bị té cũng tới tấp tránh xa để lại không trường một khu rộng lớn.

Đào Vĩnh Trạch nghe tiếng rú của sư đệ, quay đầu lại liền nhìn thấy Ngô Thiên Lãng trong lòng không khỏi hồi hộp.

Kẻ mắng đã mắng rồi, người đánh đã đánh rồi. Huống chi Ngô Thiên Lãng còn đả thương sư đệ hắn. Đã đến nước trời không chịu đất thì đất cũng chẳng sợ trời, hắn lạnh lùng nói :

- Té ra lão bất tử này! Hãy tiếp một chưởng nữa của ta đây.

Vừa dứt lời, hắn phóng chưởng ra. Chưởng lực phát huy Tu La thần công đến bậc thứ chín.

Giữa lúc ấy bất thình lình một bóng vàng chen vào giữa hai người.

Nguyên Hoa Quang đại sư đã lặng lẽ tiến vào.

Hoa Quang đại sư xoay hai bàn tay đưa ra áp vào hai bàn tay Đào Vĩnh Trạch rồi lạnh lùng nói :

- Đào tiên sinh nóng nảy làm chi? Tiên sinh muốn tìm người đấu chưởng thì lão tăng cùng tiên sinh tỷ đấu một phen.

Đào Vĩnh Trạch giật mình kinh hãi nghĩ thầm :

- “Không trách lão này cùng Thống Thiền hòa thượng được cử làm lãnh tụ trong bọn võ lâm Trung Nguyên. Quả nhiên lão không phải tầm thường. Nếu không thì sao lão dám đương trường đón tiếp Tu La thần công của ta đã luyện tới bậc thứ chín?”

Hoa Quang đại sư vận động Thái Thanh chân khí mà lão đã luyện mấy chục năm ở nơi Huyền môn chính tông. Nội lực lão tuôn ra cuồn cuộn dính chặt lấy hai bàn tay Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch đang lúc cấp bách không sao rút tay ra được thì nghĩ bụng :

- “Nếu mình muốn phân thắng phụ với lão hòa thượng này thì ít ra là phải mất nửa giờ”.

Hắn nóng bắt Thiết Diện bà bà phải đưa Lăng Trung Ngọc ra, nên không muốn dây dưa với Hoa Quang đại sư. Hắn liền phát huy “Kim Cương Bát Nhã thần công” vào lòng bàn tay đẩy mạnh ra. Lập tức một luồng đại lực tách rời bàn tay Hoa Quang đại sư. Hắn cười mát nói :

- Cảm ơn đại sư có lòng tứ giáo, nhưng hiện Đào mỗ có việc gấp xin chờ lại một chút được chăng?

Hoa Quang đại sư tuy đã luyện Huyền môn nội công đến trình độ tối cao vô thượng, nhưng lão bị Đào Vĩnh Trạch đẩy một cái liền cảm thấy khí huyết nhộn nhạo. Đồng thời một luồng khí âm hàn tà độc theo kinh mạch Thủ thiếu dương chuồn vào. Lão phải ngưng thần vận khí để chống cự hàn lãnh.

Đào Vĩnh Trạch chưa dứt tiếng cười đã băng mình vọt đến trước mộ Thúy Vi tiên tử. Lão quát hỏi :

- Thiết Diện lão quỷ! Mụ còn ẩn nấp vào đâu?

Dực Trọng, Thiết Diện bà bà, Lư Đạo Lân, ba tay võ công tối cao phái Thanh Thành chiếm giữ phương vị để chờ nghênh chiến.
Bỗng nghe Đào Vĩnh Trạch la lên :

- Ha ha! Té ra mụ núp ở đây. Sao còn chưa ra?

Hắn nhảy vọt lên như con chim ưng khổng lồ lướt qua đầu bốn người nhảy đến trước mặt một pho tượng đá mé hữu phần mộ Thúy Vi tiên tử. Lão quát to một tiếng giơ bàn tay ngang như lưỡi đao chém vào đầu tượng đá.

Nguyên lúc hắn nhảy xổ về phía bọn Thiết Diện bà bà để thi hành độc thủ thì đột nhiên thấy pho tượng đá lay động.

Hắn vừa phóng chưởng tượng đá ngã liền. Một người nhảy vọt ra.

Người này xuất hiện thật đã ra ngoài ý muốn của Đào Vĩnh Trạch. Lão đứng trơ như tượng gỗ. Phát chưởng thứ hai không phóng ra nữa.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, bọn đệ tử phái Thanh Thành đột nhiên yên lặng cả lại.

Thiết Diện bà bà dương cặp mắt thao láo trông rất khó coi. Dường như mụ vừa kinh hãi, vừa vui mừng, lại thêm phần bẽn lẽn nữa.

Hiển nhiên người này xuất hiện đã khiến cho mụ vô cùng kinh ngạc.

Cảnh Quyên Quyên la thất thanh :

- Lãnh thư thư! Lãnh thư thư!

Thiếu nữ ẩn núp phía sau pho tượng đá chính là Lãnh Sương Quân, con gái Đào Vĩnh Trạch, khi đồ của phái Thanh Thành.

Lãnh Sương Quân ngẩng đầu lên lẳng lặng không nói gì, nhìn Cảnh Quyên Quyên vẫy tay một cái, rồi lại đưa mắt ngó Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch ngập ngừng hỏi :

- Sương Quân! Ngươi... ngươi đến đây làm chi.

Lãnh Sương Quân đứng trước mộ Thúy Vi tiên tử thủng thẳng đáp :

- Bữa nay là ngày kỵ sư phụ hài nhi. Hài nhi tới đây tảo mộ, đồng thời xin phụ thân bãi cuộc can qua.

Đào Vĩnh Trạch ngơ ngác :

- Sao? Ngươi bảo ta thôi ư?

Thiết Diện bà bà đập mạnh cây Long đầu trượng xuống đất ra chiều tức giận hỏi :

- Lãnh Sương Quân! Ta không ngờ ngươi còn vác mặt tới đây, lại dám ở trước mộ sư thúc nói câu đó nữa. Định bãi can qua đâu phải chuyện dễ dàng? Ngươi có biết bốn vị đại trưởng lão Cái bang chết về tay ai không? Ngươi có biết phụ thân ngươi đầy rẫy tội ác không thể tha thứ, vừa rồi hắn đã khinh mạn ai?

Dực Trọng vội can ngăn :

- Sư thư không nên nổi nóng.

Lão quay lại nhìn Đào Vĩnh Trạch hỏi :

- Ngươi nói đúng đó! Câu chuyện bữa nay dĩ nhiên không thể dừng tay, nhưng cao nhân mà ngươi muốn tìm kiếm bây giờ đã thấy rồi đó. Năm trước cũng ngày hôm nay y bị Chưởng môn đuổi ra khỏi môn lương không còn là đệ tử phái Thanh Thành nữa. Bây giờ ngươi đã tin rằng y không phải là người mà chúng ta bố trí để ám toán ngươi chưa? Hay lắm, mời ngươi mau mau rời khỏi chỗ này. Nếu ngươi muốn tiếp tục chiến đấu thì ra ngoài kia.

Lãnh Sương Quân cặp mắt long lanh ngấn lệ như muốn trào ra. Thiết Diện bà bà mắng nàng là sự dĩ nhiên và nàng đã liệu trước. Nhưng Dực Trọng ngày thường vẫn bênh vực che chở nàng mà bây giờ lão cũng không chu toàn cho. Đó là một điều khiến nàng phải tủi thân.

Nhưng càng đau lòng hơn hết ở chỗ cả hai bên đều giữ thái độ ương ngạnh.

Xem chừng một huyết kiếp võ lâm này sức người không tài nào vãn hồi được.

Tuy Lãnh Sương Quân đau buồn tủi nhục, nàng vẫn mím môi chịu đựng không để nước mắt trào ra, lẳng lặng nghe Dực Trọng nói cho hết lời.

Đào Vĩnh Trạch ngửa mặt lên trời cười ha hả nói :

- Sương Quân! Ngươi đã nghe thấy chưa! Thiết Diện lão quỷ không nhận ngươi là sư muội nữa, ngươi còn giúp mụ làm chi?

Hắn cười lạt nói tiếp :

- Hừ! Đừng nói bọn chúng không muốn đình thủ, dù cho mụ lão quỷ có dập đầu bình bình lạy ta ba trăm cái, ta cũng không chịu bãi cuộc can qua.

Trong lòng hắn biết rõ nhân vật thần bí ẩn núp trong bóng tối quyết không phải là con gái hắn. Vì thế hắn vẫn theo đúng kế hoạch cũ là bắt Thiết Diện bà bà trước rồi sẽ truy ra người kia.

Giọng nói cùng sắc mặt Đào Vĩnh Trạch đầy vẻ hung dữ. Hắn nói xong không lý gì đến con gái nữa. Sát khí đằng đằng, hắn quay lại nhìn Thiết Diện bà bà quát :

- Ngươi còn chưa lại lãnh tội, hay là muốn ta phải động thủ? Ta đã có lời nói trước, quyết ra tay chẳng nể nang gì. Mụ còn chần chờ thì cả bè lũ tánh mạng không toàn.

Hắn vung song chưởng lên chưa đánh ra mà khí lạnh đã quét tới trước mặt Thiết Diện bà bà khiến cho mụ phải run lên.

Giữa lúc ấy đột nhiên Lãnh Sương Quân lạng người ra đứng giữa Đào Vĩnh Trạch cùng Thiết Diện bà bà. Nàng lớn tiếng nói :

- Xin hai bên hãy nghe tiểu nữ một lời.

Đào Vĩnh Trạch hạ tay xuống. Lãnh Sương Quân nói tiếp :

- Tiểu nữ có mấy biện pháp điều đình, chẳng hiểu có thi hành được không, xin hai bên châm chước.

Đào Vĩnh Trạch giục :

- Ngươi nói gì thì nói đi!

Lãnh Sương Quân trỏ vào hắn đáp :

- Phụ thân đã hạ bốn vị đại trưởng lão Cái bang, lại còn ỷ mạnh lấn át tôn sư các phái. Đó là những điều tội lỗi của phụ thân.

Đào Vĩnh Trạch nghe nàng phê bình mình đã thấy nóng mặt, “hừ” lên một tiếng. Nếu người nói đó không phải là con gái hắn thì hắn chẳng chịu nghe hết lời đã phóng chưởng đánh chết tươi.

Lãnh Sương Quân quay lại nhìn Thiết Diện bà bà nói tiếp :

- Võ lâm có câu: “Giết người bất quá đầu rơi đất”. Nếu gia phụ chịu hối lỗi, tiểu nữ hy vọng bà bà tha thứ cho y. Dĩ nhiên hối lỗi không phải chỉ nói suông bằng miệng là xong, tiểu nữ sẽ xin gia phụ phải làm ba việc.

Đào Vĩnh Trạch sắc mặt xám xanh dằn giọng hỏi :

- Muốn ta hối lỗi ư? Muốn ta năn nỉ mụ ư? Chà! Ngươi nói với ai vậy? Ngươi có biết rằng phụ thân ngươi sống đã từng này tuổi đầu chưa chịu cúi đầu trước một người nào?

Hắn lại từ từ giơ tay mặt lên.

Nhưng hắn nhìn Lãnh Sương Quân, thấy mắt nàng long lanh ngấn lệ, vẻ mặt bi ai khẩn cầu, bất giác hắn buông tiếng thở dài rồi dừng tay lại, chậm chạp hỏi :

- Nào! Ba việc là những việc gì? Ngươi hãy nói nốt đi để cho ta nghe.

Lãnh Sương Quân đáp :

- Điều thứ nhất là phụ thân phải hối tội trước Dực bang chúa Cái bang, Hàn chưởng môn phái Manh Sơn và Chưởng môn phái Thanh Thành. Điều thứ hai là phụ thân rời khỏi võ lâm. Còn điều thứ ba, hài nhi biết phụ thân đã lấy được bí lục võ công của Võ Hạo Thiên. Nếu pho bí lục này còn để trong tay phụ thân thì các phái tất không yên lòng vì sợ phụ thân truyền thụ cho ác đồ để gây đại họa về sau.

Nàng ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Vì thế mà điều thứ ba là hài nhi xin phụ thân giao bí lục võ công của Võ Hạo Thiên lại cho một nhân vật đức cao đạo trọng tức là Thống Thiền hòa thượng, trụ trì chùa Thiếu Lâm. Chưởng môn sư thư! Nếu ba điều này mà gia phụ ưng chịu thì sư thư cũng nên lùi lại một bước.

Lịch sử Võ Hạo Thiên, bọn đệ tử các phái không hay, nhưng Chưởng môn họ đều biết hết. Mọi người nghe nói Đào Vĩnh Trạch đã lấy được bí lục võ công của Võ Hạo Thiên đều giật mình kinh hãi.

Thiết Diện bà bà nghe nàng nói tới đây, sắc mặt có vẻ hòa hoãn lại. Mụ đã coi tình hình động thủ vừa qua và biết rõ những người hiện diện tại trường, kể cả Thống Thiền hòa thượng, Hoa Quang đại sư đều không chống nổi Đào Vĩnh Trạch.

Mụ nghĩ thầm trọng bụng :

- “Lãnh Sương Quân điều đình như vậy thì không thể kể y là kẻ đã phản bội sư môn. Nếu ba điều kiện của y mà Đào lão quái ưng chịu thì vấn đề này có thể xét lại”.

Thực ra mụ chỉ muốn gỡ thể diện, trong lòng đã ưng lắm rồi. Mụ trầm ngâm không đáp là không muốn chịu nước lép tỏ thái độ trước. Đây cũng chỉ là vấn đề thể diện.

Thống Thiền hòa thượng lớn tiếng niệm Phật hiệu rồi chắp tay nói :

- Những lời Lãnh cô nương nói đây rất hợp lý. Đào thí chủ! Họa phúc hoàn toàn tùy thuộc vào ý nghĩ của thí chủ.

Nên biết Đào Vĩnh Trạch tuy là người đại ác khôn bề tha thứ, nhưng nếu hắn dâng bí lục võ công của Võ Hạo Thiên thì thật là đại hạnh. Theo truyền thuyết mấy đời trong võ lâm thì pho bí lục này dung hợp hết thảy những môn sở trường của các phái chính tà. Thật là môn võ học khái quát, nó cống hiến rất nhiều cho sự hưng thịnh của nên võ học.

Lúc này lâm vào tình thế cực kỳ nguy hiểm. Nếu còn quyết đấu nữa thì bất luận ai thắng ai bại cũng gây nên một trường hạo kiếp cực kỳ thê thảm.

Trăm ngàn con mắt đổ dồn về Đào Vĩnh Trạch thấy thần sắc hắn vẫn trơ trơ.

Có điều cứ bề ngoài mà coi thì hắn không phẫn nộ đáng sợ như trước nữa.

Bọn Thống Thiền hòa thượng, Thiết Diện bà bà chỉ kỳ vọng ở chỗ Đào Vĩnh Trạch nghĩ đến tình cốt nhục mà chịu bãi binh.

Ngờ đâu Đào Vĩnh Trạch lúc này đang thương tâm cực điểm, nên bề ngoài hắn trầm tĩnh khác thường, không ai nhìn thấy nỗi phẫn uất của hắn.

Sau một hồi lặng lẽ, Đào Vĩnh Trạch nổi lên một tràng cười rộ đến kinh thiên động địa. Tiếng cười của hắn rung động cơ hồ làm thủng màng tai bọn đệ tử các phái. Những người công lực kém cỏi lăn ra chết giấc.

Sau cơn cười đầu tóc Đào Vĩnh Trạch đứng dựng cả lên. Hắn la ó :

- Giỏi lắm! Uổng cho ta sinh ra đứa con gái này! Nó là một giọt máu duy nhất. Sương Quân! Ngươi bắt phụ thân ngươi phải khuất nhục van lơn kẻ khác ư? Đào mỗ dù làm nên tội nghiệt đầy trời tưởng cũng không phải chịu cuộc báo ứng này.

Lãnh Sương Quân bình tĩnh nói :

- Phụ thân ưng thuận ba điều thì hài nhi cũng ưng thuận điều kiện của phụ thân là bất luận trước kia phụ thân đã gây nên bao nhiêu tội nghiệt, hài nhi vẫn nguyện ý nhìn nhận người cha đầy lòng từ ái. Sau khi phụ thân rời khỏi võ lâm, cha con chúng ta sẽ tìm đến một nơi thủy tú sơn kỳ để cùng nhau vĩnh viễn hưởng thú thiên luân. Hài nhi quyết không xa rời nửa bước. Gia gia ơi! Gia gia có bằng lòng không?

Mấy câu này khiến cho Đào Vĩnh Trạch đang nổi lôi đình bỗng bình tĩnh trở lại. Bây giờ nước mắt nàng trào ra đầy mặt.

Đào Vĩnh Trạch đứng trước cảnh cốt nhục thâm tình, hắn nghĩ tới người vợ yêu quí đã qua đời, rồi hồi tưởng lại cảnh tượng bao nhiêu năm trước. Người ngoài không thể trông rõ nỗi tịch mịch quạnh hiu trong lòng hắn. Con gái hắn nguyện ý suốt đời thị phụng, cùng hắn tiêu dao ngoài cõi tục. Cái đó chẳng là nguyện vọng suốt đời của hắn ư? Liệu hắn có chịu hy sinh giấc mộng làm bá chủ võ lâm không?

Đào Vĩnh Trạch vẻ mặt bâng khuâng, bao nhiêu làn sóng tư tưởng dào dạt, cơ hồ hắn muốn buột miệng nói ngay :

- Hay lắm! Nữ nhi! Ta theo lời ngươi và đây cũng là lần thứ nhất ta chịu đầu hàng một người thứ hai ngoài ta.

Nhưng hắn không có dũng khí để thốt nên lời. Mục quang hắn nhấp nháy vô định, không hiểu trong lòng hắn nghĩ gì.

Lãnh Sương Quân nhìn Đào Vĩnh Trạch không chớp mắt. Lần này nàng đứng ra điều đình chỉ có một tia hy vọng Đào Vĩnh Trạch bị thân tình phụ tử làm cho dao động.

Thấy nét mặt Đào Vĩnh Trạch mỗi lúc một thêm từ hòa, trái tim Lãnh Sương Quân đập thình thịch. Tâm can nàng cực kỳ hồi hộp. Nàng vừa hoan hỉ lại vừa bi thương, tự nhủ :

- “Nếu phụ thân chịu tiếp thụ cách điều giải của mình thì võ lâm tránh khỏi một trường kiếp nạn, khi ấy ta bầu bạn với phụ thân suốt đời. Không hiểu người ngoài sẽ tưởng tượng ra sao?”

Nàng biết Đào Vĩnh Trạch đối với bản phái có mối thù sâu tựa bể. Dù cuộc điều giải này thành tựu, nàng vẫn chưa chắc mối cừu hận có thể nhân cơ hội này mà tiêu trừ được. Nàng nhìn nhận kẻ đại thù của môn phái làm phụ thân so với việc cắt đứt sư môn dù nó là một mối khổ tâm cho riêng nàng, nhưng nàng vẫn sợ Chưởng môn sư thư khó bề lượng thứ. Trước nay nàng đã mang một tâm nguyện là trở về sư môn thì từ đây vĩnh viễn không thực hành được.

Trong đầu óc nàng đột nhiên lại xuất hiện hình ảnh Lăng Trung Ngọc. Nàng nhớ tới ba năm trước đây cũng ngày hôm nay nàng bị sư thư đuổi khỏi môn trường rồi Lăng Trung Ngọc đưa nàng xuống núi đã nói những lời giải khuây cho nàng nghe.

Lúc này nàng nhớ rõ mồn một mấy câu :

- Trong vẫn là trong, đục vẫn là đục. Bông sen dưới bùn chẳng chịu vết nhơ. Y là y, cô nương là cô nương, có liên can gì đến nhau mà phải phiền não?

Nàng không ngờ bữa nay vì cứu vãn một trường bạo kiếp mà trong, đục hợp dòng, nàng sắp về ở với cha già.

Rồi nàng tự hỏi :

- “Lăng Trung Ngọc biết việc này thì chàng sẽ đối đãi với mình ra sao?”

Quả vậy! Nàng đã nghe tin Lăng Trung Ngọc chết rồi. Nhưng đó chỉ là nguồn tin duy nhất của võ lâm đưa ra, nàng không chịu nhẹ dạ tin lời.

Nhưng ý nghĩ này chẳng qua như một đám mây nhỏ bé không che nổi khí nóng của mặt trời. Nàng nhiệt tâm cam chịu khuất mình, hy sinh cứu người, đồng thời cũng là cứu phụ thân ra khỏi vòng tội nghiệt. Thế thì nhất thiết không còn gì đáng nghĩ ngợi. Lăng Trung Ngọc cũng không đáng nhớ tới làm chi nữa.

Miệng nàng lẩm bẩm :

- Ta chỉ mong sao cho trong lòng được yên. Chàng biết cho ta hay khép tội ta là tùy ở chàng.

Điều đáng tiếc là nàng cam nguyện khuất mình, hy sinh cứu người, nhưng mục đích nàng vẫn không đạt được.

Đang lúc nàng hy vọng thành công, Đào Vĩnh Trạch đột nhiên biến sắc lạnh lùng nói :

- Ba điều kiện của ngươi nêu ra, ta không làm được một điều nào cả.

Thế là tình phụ tử không thắng được dã tâm của hắn muốn xưng bá võ lâm...

Tình thực mà nói thì Đào Vĩnh Trạch kiêu ngạo đến cùng cực. Hắn chỉ ngần ngừ một chút rồi lại hạ quyết tâm. Giữa lúc hắn sắp thắng lợi thì khi nào hắn chịu khom lưng năn nỉ kẻ địch mà hắn vẫn khinh thường.

Hắn nghĩ bụng :

- “Ta một đời mạo hiểm cả đến tính mạng, trải qua muôn ngàn gian khổ để tìm cho được pho bí lục võ công này là để làm gì?”

Nghĩ tới đây hắn liền quyết tâm không chịu đình thủ.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, Lãnh Sương Quân hoàn toàn tuyệt vọng. Thanh âm Đào Vĩnh Trạch tuy đầy vẻ bình tĩnh, từ hòa nhưng đối với nàng nó còn ghê gớm hơn cả tiếng sét nổ lưng trời.

Lập tức nàng thấy trời xoay đất chuyển, người nàng lảo đảo muốn té.

Chương 43: Mượn lửa hồng quái chưởng đấu Tu La

Đào Vĩnh Trạch cười hỏi :

- Ngốc hài tử! Ngươi có một người cha thiên hạ vô địch chẳng hay hơn ư?

Hắn khẽ đẩy Lãnh Sương Quân ra rồi đi về phía Thiết Diện bà bà.

Hắn bước một bước, sát khí lại nổi lên một tầng.

Nhưng Đào Vĩnh Trạch vừa đi được ba bốn bước. Lãnh Sương Quân lại rượt tới.

Đào Vĩnh Trạch chau mày chưa kịp nói gì, bỗng nghe đánh “soạt” một tiếng.

Lãnh Sương Quân đã rút thanh Bích Ỷ kiếm ra khỏi vỏ.

Đào Vĩnh Trạch lạnh lùng hỏi :

- Ngươi định thù nghịch với ta chăng?

Hắn chưa dứt lời, đột nhiên đã thấy Lãnh Sương Quân xoay kiếm lại đâm vào ngực mình.

Thiết Diện bà bà la lên một tiếng :

- Trời ơi!

Đồng thời nghe đánh choang một tiếng. Một luồng thanh quang vọt lên không.

Thanh bảo kiếm đã tuột khỏi tay Lãnh Sương Quân, nàng ngã lăn ra.

Đào Vĩnh Trạch tiến về phía trước, hai tay chụp xuống Thiết Diện bà bà.

Nhưng giữa lúc ấy, hắn đột nhiên cảm thấy hai luồng đại lực cùng đánh tới.

Nguyên Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư đã nhân lúc Đào Vĩnh Trạch đối đáp với Lãnh Sương Quân, tiến lại hộ vệ cho Thiết Diện bà bà.

Vừa thấy Lãnh Sương Quân đột nhiên ngã ra, hai vị đại sư không hẹn mà nên đồng thời hạ thủ.

Đào Vĩnh Trạch đón tiếp Thống Thiền hòa thượng bằng chưởng bên trái và Hoa Quang đại sư bằng chưởng bên mặt.

Hai tiếng ầm ầm vang động như sấm rền. Đào Vĩnh Trạch lùi lại ba bước.

Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư cũng không đứng vững lùi ra hai bên.

Giữa lúc ấy, Thiết Diện bà bà đã ôm Lãnh Sương Quân chạy về.

Đào Vĩnh Trạch tức giận quát lên :

- Y là con gái ta, ta phải đưa y về nhà. Y sống hay chết cũng không việc gì đến các ngươi mà các ngươi phải can thiệp.

Thống Thiền hòa thượng lên tiếng :

- A di đà Phật! Lão tăng mà không can thiệp thì chỗ này còn ai can thiệp nữa?

Nhà sư quay lại hỏi Thiết Diện bà bà :

- Lão tăng nói vậy có đúng không? Chưởng môn nhân! Vụ này phải chăng Chưởng môn muốn can thiệp?

Thiết Diện bà bà giao Lãnh Sương Quân lại cho một nữ đệ tử. Mụ nghiêm nghị đáp :

- Bản nhân lấy tư cách là Chưởng môn phái Thanh Thành xin tuyên bố kể từ ngày hôm nay cho Lãnh Sương Quân trở về môn phái.

Lãnh Sương Quân hy sinh tánh mạng để bảo hộ cho mụ khiến mụ cảm động vô cùng. Đáng tiếc là bây giờ nàng không nghe thấy gì cả.

Theo lề luật võ lâm khi xảy việc phụ thân cùng sư phụ đối địch thì đệ tử theo thầy chứ không theo cha. Trừ phi đệ tử cam nguyện thoát ly bản phái không kể.

Hành động của Lãnh Sương Quân tỏ ra nàng không về phe với phụ thân và quyết tâm liệt danh vào phái Thanh Thành, mọi người đều thấy rõ. Vì vậy, Thiết Diện bà bà chính thức tuyên bố cho nàng trở lại môn trường, vậy Đào Vĩnh Trạch không có phép can thiệp đến nàng nữa.

Thống Thiền hòa thượng nói mấy câu nghiêm nghị hợp lý, Đào Vĩnh Trạch không chịu phục thiện, toan tranh cướp Lãnh Sương Quân.

Lãnh Sương Quân hai mắt nhắm nghiền, mặt không còn chút huyết sắc.

Thiết Diện bà bà sa lệ nói :

- Dường như y đã tắt hơi rồi.

Thống Thiền hòa thượng chẩn mạch rồi nói :

- Không phải đâu. Y không sao cả.

Thiết Diện bà bà ngơ ngác hỏi :

- Sao? Y không việc gì ư?

Thống Thiền hòa thượng đáp :

- Y không việc gì nhưng bây giờ có gọi y cũng không hồi tỉnh được.

Thiết Diện bà bà hỏi :

- Y trúng phải thuốc mê hay sao?

Thống Thiền hòa thượng lắc đầu đáp :

- Không phải! Nếu y trúng thuốc mê thì đã dễ dàng, nhưng y trúng phải một thủ pháp điểm huyệt độc môn. Lão tăng chỉ biết thế mà không biết tại sao ra thế.

Nguyên Đào Vĩnh Trạch thấy Lãnh Sương Quân rút kiếm tự sát, hắn động tâm liền sử dụng công phu “Tiêu Dao chỉ” đã chép trong bí lục Võ Hạo Thiên điểm huyệt cho nàng ngã ra.

Phép điểm huyệt này không hại gì cho thân thể, nhưng không có người biết cách giải cứu thì mê man vĩnh viễn không sao hồi tỉnh lại được.

Đào Vĩnh Trạch sở dĩ thi triển công phu này một là không muốn để nàng cự nự bên mình, hai là không cho nàng tự sát, ba là vạn nhất nàng bị đối phương cướp đi cũng không ai giải khai huyệt đạo được.

Thiết Diện bà bà nghe Thống Thiền hòa thượng nói đã yên tâm được một phần. Mụ hỏi :

- Nhưng làm thế nào bây giờ?

Thống Thiền hòa thượng ngẫm nghĩ một chút rồi đáp :

- Nếu phen này vô sự thì sau khi việc lão tăng dùng “Nhất chỉ thiền công” đả thông kinh mạch cho y là y có thể hồi tỉnh.

“Nhất chỉ thiền công” là một trong bảy mươi hai tuyệt kỹ của phái Thiếu Lâm. Khi dùng đến nó phải hao phí công lực và ít ra là mất hai giờ mới đả thông được kỳ kinh bát mạch. Vì vậy mà Thống Thiền hòa thượng không thể thi cứu ngay lúc này được.

Thiết Diện bà bà nghĩ lại mình trước kia đối đãi với Lãnh Sương Quân tàn nhẫn thì không khỏi bẽ bàng. Mụ thấy Thống Thiền hòa thượng chẳng quản hao phí công lực, nguyện ý cứu nàng tỉnh lại, mụ càng cảm kích bội phần.

Dực Trọng nói :

- Trước hết ta phải đưa Lãnh sư muội về chùa để khỏi bị Đào lão quái cướp mất.

Thiết Diện bà bà nói :

- Sư đệ nói phải lắm, nhưng cần nhờ một vị võ công cao cường mới bảo vệ cho y được.

Cảnh Quyên Quyên kéo tay mẫu thân. Phùng Linh liền cười nói :

- Ta biết ngươi thích bầu bạn với Lãnh thư thư ngươi. Được rồi, mẹ con ta cùng về vậy.

Võ công Phùng Linh có thể đứng liền sau Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư là người thích đáng nhất được lựa chọn vào vụ này.

Phùng Linh ngẫm nghĩ một chút rồi nói :

- Ngụy Tô. Ngươi cũng về núi Võ Đang với ta để trông nom cho mấy tên đồ đã bị thương. Chúng là trai cả phải để ngươi săn sóc mới tiện.

Thực ra Phùng Linh trước nay không câu nệ về việc phân biệt nam nữ, huống chi mấy tên đồ đệ Võ Đang đều là hậu bối của bà. Bà bảo Ngụy Tô đi theo vì trong lòng muốn kén gã làm nữ tế. Bà sợ gã ở lại có khi bị thương trong lúc hỗn chiến.

Cuộc hội chiến võ lâm lần này là một thịnh sự trăm năm khó có một lần, Ngụy Tô tuy muốn ở lại xem, nhưng gã cũng thích kề cận Cảnh Quyên Quyên.

Ngụy Tô nghe Phùng Linh gọi thì mừng rỡ khác nào chỉ phải bỏ món cá mà được ăn món bàn tay gấu.

Thống Thiền hòa thượng quay lại hỏi Đào Vĩnh Trạch :

- Đào thí chủ! Thí chủ muốn điều tra ra cao nhân thì cao nhân đó đã lộ diện rồi. Công việc mà thí chủ còn muốn trông nom cũng đã có người trông nom giúp. Bây giờ thí chủ muốn đấu chưởng với lão tăng nữa không?

Đào Vĩnh Trạch nghĩ :

- “Nếu còn đấu nữa để bắt cho bằng được Thiết Diện bà bà thì nhất định sẽ gây ra một cuộc hỗn chiến. Khi ấy Hoa Quang đại sư và Thống Thiền hòa thượng đồng thời ra tay thì mình khó nắm vững được phần thắng”.

Đào Vĩnh Trạch lại tính toán :

- Cứ cục diện trước mắt, dùng theo phép xa luận chiến thì mình cũng nắm chắc sẽ đả bại được mấy chục cao thủ. Huống chi Sương Quân lại theo hùa sư môn, mình không vì câu nói của Thống Thiền hòa thượng thì cũng phải nghĩ đến con gái mà tiếp tục cuộc chiến đấu.

Hắn ngạo nghễ gật đầu.

Sau cơn hỗn loạn bình tĩnh trở lại, mọi người quay về khu đất bằng phẳng và khôi phục hình thế đối lập vừa rồi.

Đào Vĩnh Trạch mặt lạnh như băng, ra chiều kiêu ngạo, khiến người không rét mà run. Dương Xích Phù và Hạng Hồng Huy đứng hai bên hắn.

Dương Xích Phù vừa bị Ngô Thiên Lãng hất ngã, gân mạch ống chân bị thương phải đi tập tểnh. Hắn cúi đầu buồn bã. Hạng Hồng Huy trái lại mặt mũi hớn hở ra chiều đắc ý.

Nguyên vừa rồi gã chui luồn trong đám đông, thi triển bản lãnh “Diệu thủ không không” ăn cắp được ít đồ vặt tỷ như những hạt Phật châu của Trí Thiền đại sư, hoa châu ở trên giày Thiết Diện bà bà, hồ điệp tiêu, thứ ám khí độc môn của Lư Anh Hào. Ống ngọc tiêu của Lâm Sanh đeo luôn bên mình cũng bị gã giật mất.
Hạng Hồng Huy là đệ nhất thần thâu trong thiên hạ. Hễ hắn thấy cái gì hay mắt là lại ngứa tay. Gã không cần vật lấy cắp có giá trị hay không và làm như người thích sưu tập những đồ kỹ niệm. Gã càng lấy được những đồ của danh nhân đã dùng qua, càng cho là trân quí. Bữa nay gã cắp được khá nhiều đồ của những tay cao thủ nổi danh võ lâm đủ để khoe khoang suốt đời.

Đào Vĩnh Trạch đưa cặp mắt ngó Hạng Hồng Huy lạnh lùng nói :

- Lấy Bổ Thiên cao ra đây!

Hạng Hồng Huy ngơ ngẩn nghĩ thầm :

- “Ta lấy đâu được Bổ Thiên cao bây giờ? À phải rồi! Nhất định sư phụ bảo ta lấy một thứ linh dược”.

Nhưng vừa rồi gã ăn cắp được nhiều loại thuốc cao. Nào bình, nào hộp có đến mười mấy thứ mà gã không biết thứ nào là Bổ Thiên cao.

Đào Vĩnh Trạch không muốn nói với gã mà chỉ khẽ vỗ vai gã một cái.

Lập tức mấy tiếng lách cách vang lên. Những “kỷ niệm phẩm” ly kỳ cổ quái xếp đống xuống đất.

Đào Vĩnh Trạch trỏ vào cái bình ngọc cổ cao nói :

- Lấy thuốc cao thoa cho sư thúc.

Hắn ngừng lại một chút rồi tiếp :

- Đồ ngốc ơi! Lấy của người ta mà không biết cách dùng thì thật ngu quá còn tự xưng là thần thâu làm sao được? Từ nay ngươi phải hỏi sư thúc cho biết thêm.

Hạng Hồng Huy dạ một tiếng, rồi cúi xuống cầm bình ngọc. Chỉ trong chớp mắt, lúc gã đứng thẳng lên, người ngoài chỉ trông thấy gã cầm một cái bình ngọc cổ cao, còn cả đống vừa bình vừa hộp đặt dưới đất vừa rồi cũng đi đâu mất hết.

Nguyên lúc gã lấy chiếc bình này thì đồng thời đã cất giấu hết những thứ kia đi. Thủ pháp gã thần tốc đến độ mọi người không trông rõ mới thật là kỳ.

Người ta thường nói: Tiểu thâu tam chích thủ (tên cắp vặt có ba tay). Thủ pháp gã lúc này tưởng chừng không phải chỉ ba tay mà là Bát tý Na Tra hay Thiên tý Như Lai. Cử động của gã tựa hồ đã biến thành thuật tà ma.

Những nhân vật bị Hạng Hồng Huy ăn cắp đồ đều trợn mắt há miệng, ghê thay cho tên thần thâu đệ nhất thiên hạ.

Ngô Thiên Lãng vừa thẹn vừa tức, mặt đỏ ra đến mang tai. Nguyên bình cao “Bổ Thiên” kia là của lão.

Thứ cao này chuyên để nối gân tiếp cốt, công hiệu cực kỳ mau lẹ. Những chỗ gân cốt mới bị đứt gãy mà bôi nó vào thì không đầy nửa giờ là đã liền như cũ.

Dĩ nhiên sư tốn các phái võ lâm đều nhận biết Bổ Thiên cao là vật báu của phái Không Động, nên mới nghe đến ba chữ “Bổ Thiên cao” Ngô Thiên Lãng đã dòm ngó Hạng Hồng Huy.

Vừa rồi Đào Vĩnh Trạch trong khi đại náo, Ngô Thiên Lãng tiếp một chưởng của hắn tuy bị hất lùi lại, nhưng đã đánh rách được tay áo hắn và đả thương Dương Xích Phù. Đem ra so sánh thì lão đã chiếm phần hơn nên lão dương dương đắc ý. Ngờ đâu thứ diệu dược của bản môn lại bị đồ đệ của Đào Vĩnh Trạch đánh cắp mất mà không biết thì thật là một chuyện bẻ mặt, nên lão hổ thẹn vô cùng.

Thực ra Đào Vĩnh Trạch cũng không có ý làm nhục Ngô Thiên Lãng, vì Dương Xích Phù bị thương, thuốc của hắn không công hiệu và mau lành bằng Bổ Thiên cao của Không Động, nên hắn kêu Hạng Hồng Huy lấy cao này.

Hạng Hồng Huy và Dương Xích Phù đang lùi ra thì Đào Vĩnh Trạch hỏi :

- Tỷ đấu mấy cuộc rồi?

Hạng Hồng Huy đáp :

- Tất cả bảy cuộc, mỗi bên thắng ba còn một cuộc hòa. Thế là bình thủ.

Đào Vĩnh Trạch vẫy tay cho Hạng Hồng Huy lùi lại rồi rảo bước tiến vào trung tâm không trường dõng dạc nói :

- Tỷ đấu nhiều keo rồi mà trời cũng không còn sớm nữa. Bây giờ Đào mỗ vào đấu một cuộc để chung kết. Đào mỗ xin lĩnh giáo các vị đạo sư Chưởng môn, cùng các bậc cao minh. Nếu các vị thắng được Đào mỗ, thì Đào mỗ tự tử ngay lập tức. Vạn nhất là Đào mỗ thắng thì... ha ha! Xin các vị y theo lời hứa, tức là các Chưởng môn nhân theo về Đào mỗ.

Rồi hắn hỏi tiếp :

- Bây giờ các vị Chưởng môn đồng thời xuất thủ hay luân lưu tỷ đấu cùng Đào mỗ?

Nguyên theo lời Đào Vĩnh Trạch đã nói với Thống Thiền hòa thượng thì hãy để những tay cao thủ hai bên tỷ đấu với nhau trước. Nếu bên Thống Thiền hòa thượng thắng, Đào Vĩnh Trạch tối hậu mới xuất đấu theo biện pháp này thì cuộc đại hội Thanh Thành ít ra phải tới năm ba ngày mới kết liễu. Bây giờ Đào Vĩnh Trạch nóng nảy không muốn chờ đợi, tự động đề nghị xuất trường, hắn muốn đem võ công tuyệt thế của mình để cưỡng bách các môn phái lớn phải phục tòng.

Thống Thiền hòa thượng kể ra có thể đòi duy trì điều ước cũ để tiếp tục cuộc đấu, nhưng vì địa vị tôn cao, lại muốn giữ vẻ nghiêm nghị với mười tám môn phái lớn, không lẽ cự tuyệt lời khiêu chiến của Đào Vĩnh Trạch. Điều mà hòa thượng còn ngần ngừ là chưa biết đưa ai ra tỷ đấu với Đào Vĩnh Trạch bây giờ.

Tuy Đào Vĩnh Trạch bằng lòng cho Chưởng môn các phái đồng thời xuất thủ, nhưng bọn Thống Thiền hòa thượng, Hoa Quang đại sư nào phải nhân vật tầm thường mà chịu tiếng kém cỏi hiệp Chưởng môn nhân các phái lại để vây đánh một mình Đào Vĩnh Trạch? Ngay phép xa luân chiến cũng là chịu nước lép rồi.

Bỗng một thanh âm khàn khàn cất lên :

- Đào lão đệ! Lão phu không biết tự lượng, vừa rồi mới đấu chưởng với lão đệ một chút chưa đủ hứng thú. Bây giờ lão phu muốn thí mạng để bồi tiếp lão đệ một keo được chăng?

Lão này chính là Ngô Thiên Lãng. Lão ỷ mình già nua lên mặt kiêu đời.

Lão vừa bị một phen tỏa nhuệ trong lòng bất phục, nên không nghĩ gì nữa tự nguyện xuất chưởng.

Đào Vĩnh Trạch lạnh lùng đáp :

- Hay lắm! Ngô trưởng lão đã muốn chỉ giáo, Đào mỗ rất lấy làm hân hạnh.

Ngô Thiên Lãng nói :

- Lão đệ hãy chờ một chút.

Lão lấy ra một chiếc ống tròn sơn đen bóng nhoáng. Lão ấn ngón tay cái vào đáy ống, lập tức một tia lửa phun ra.

Lão chưa đi tới trước mặt Đào Vĩnh Trạch mà tia lửa cũng không phải phun vào hắn. Lão cầm ống lửa tự đốt cháy tay mặt của lão.

Khi Ngô Thiên Lãng mới lấy ống lửa ra mọi người đều ngạc nhiên nghĩ bụng :

- “Một vị lão tiền bối lớn tuổi nhất võ lâm sao còn làm trò này?”

Nguyên những bậc võ công đã luyện đến trình độ xuất thần nhập hóa hóa thì một cái cất tay nhấc chân hay hái hoa trẩy lá cũng phát huy uy lực mãnh liệt phi thường, mà Ngô Thiên Lãng lại phải mượn vật bên ngoài để trợ lực. Vì thế nên những nhân vật thành danh còn tàng trữ ám khí bất luận thứ gì lợi hại đến đâu cũng không gọi là cao thủ hạng nhất. Đó là nguyên nhân khiến quần hùng ngơ ngác khi thấy Ngô Thiên Lãng vừa lấy ống đồng ra.

Ai nấy đều tự hỏi :

- “Lão này vẫn kiêu ngạo lắm sao lại dùng đến hỏa khí? Bản lãnh Đào Vĩnh Trạch đã đến thế, chẳng lẽ hắn còn sợ hỏa khí của lão?”Ngờ đâu Ngô Thiên Lãng không dùng ống lửa đốt Đào Vĩnh Trạch mà lại tự đốt tay mình. Tình trạng này càng khiến cho mọi người kinh ngạc hơn nữa.

Con người bất luận võ công cao cường đến đâu cũng chỉ là tấm thân bằng xương bằng thịt. Ngô Thiên Lãng lấy lửa đốt mình thật là một chuyện ra ngoài sức tưởng tượng của quần hùng.

Ngô Thiên Lãng thấy mọi người lộ vẻ kinh dị, rất lấy làm đắc ý, cười ha hả nói :

- Lão phu sợ lạnh nên trước khi xuất trận phải sưởi tay một chút có chi mà các vị phải ngạc nhiên?

Trên khu thảo bình Băng Phách thần chưởng phát lãnh khí ra lúc nãy, bây giờ cũng chưa tiêu tan hết. Chỗ này quả lạnh hơn những nơi khác nhiều. Nhưng ai cũng biết đâu phải Ngô Thiên Lãng sợ lạnh mà là lão nói chơi vậy thôi.

Hạng Hồng Huy nghĩ thầm :

- “Ta đã thường thấy thuật sĩ nuốt đao. Phải chăng lão này cũng dùng ảo thuật để hăm người? Để ta coi xem lão giở trò gì?”

Gã đang ở bên cạnh không trường nấu thuốc. Trong lò lửa đỏ như than hồng. Gã động tâm nhìn Ngô Thiên Lãng cười nói :

- Nếu lão sợ lạnh thì bên này có lò lửa đỏ hồng đây, lại mà sưởi ấm.

Ngô Thiên Lãng nói :

- Vậy càng hay.

Lão cầm ống lửa liệng một cái trúng vào gốc cây khô. Chỉ trong khoảnh khắc lửa cháy hết nữa cây.

Hạng Hồng Huy giật mình kinh hãi nghĩ thầm :

- “Ngọn lửa này so với lửa trong lò còn lợi hại hơn nhiều”.

Băng Xuyên Thiên Nữ vội liệng ra trái Băng đạn dập tắc ngọn lửa để khỏi biến thành hỏa tai.

Ngô Thiên Lãng ngồi xếp bằng bên lò lửa, xỏ hai tay vào đống than hồng, nói luôn miệng :

- Thú quá! Thú quá!

Hạng Hồng Huy ngấp ngó rồi tiến dần đến gần bên lão.

Bỗng nghe Ngô Thiên Lãng “hừ” một tiếng rồi quát hỏi :

- Thằng giặc non này! Mi lại muốn đến ăn cắp đồ của ta chăng?

Hạng Hồng Huy bỗng lộn đi mấy vòng ra xa ngoài mấy trượng, lêu bêu như chó cụt đuôi.

Chuyến này thật là oan uổng cho gã. Gã chỉ muốn cho giàu kinh nghiệm giang hồ nên lại coi xem Ngô Thiên Lãng giở trò quỷ thuật gì.

Ngô Thiên Lãng vừa bị vố cay liền được dịp trả thù. Lão thấy gã đến sau lưng liền hất xương sống về phía sau một chút.

Hạng Hồng Huy vừa đụng phải lão, lão liền phát huy hộ thể thần công đẩy hắn ra xa mấy trượng.

Kể ra với bản lãnh Ngô Thiên Lãng thì Hạng Hồng Huy muốn ăn cắp cũng không thể được. Vừa rồi lão để hết tâm thần vào Đào Vĩnh Trạch nên mới mất cắp. Bây giờ lão dụng tâm trừng phạt gã mà gã lại ỷ mình có thân pháp xuất quỷ nhập thần nên già gan đến tận sau lưng lão, liền bị đả kích ngay.

May ở chỗ Hạng Hồng Huy vừa thấy tình hình nguy ngay lập tức né tránh.

Tuy gã bị hất văng đi nhưng đã phòng bị trước nên không đến nỗi bị thương.

Ngô Thiên Lãng rút tay ra thủng thẳng đứng dậy hỏi :

- Đào sư đệ! Vừa rồi chúng ta mới đấu một chưởng, chưa đủ hứng thú, bây giờ lại tiếp tục đấu chưởng nữa không?

Lão vỗ hai bàn tay vào nhau nghe choang choảng như tiếng kim thuộc. Tia lửa bắn ra tung tóe.

Mọi người nhìn kỹ thấy hai bàn tay Ngô Thiên Lãng đỏ hồng tựa hồ như hai tấm sắt vừa rút ở lò ra, thẩy đều kinh hãi tự hỏi :

- “Chẳng lẽ lão đã luyện thành Kim Cương Bất Hoại thân pháp, tấm thân sắt thép chém không vào?”

Đào Vĩnh Trạch thấy hai bàn tay lão đỏ hồng, khí nóng tỏa ra bốn mặt cũng lấy làm kỳ, nghĩ thầm :

- “Không trách người ta bảo võ công lão này rất quái dị, quả nhiên danh bất hư truyền”.

Nhưng hắn vẫn không ra chiều khiếp sợ, hững hờ đáp :

- Lão đã thách đấu chưởng thì Đào mỗ xin phụng bồi. Phóng chiêu đi!

Ngô Thiên Lãng ra chiêu “Thiên Mã Đằng Không”, phóng cả hai chưởng, một chưởng đánh vào trước ngực, một chưởng đánh vào mặt đối phương. Chưởng pháp hung dữ vô cùng.

Hai bàn tay đỏ hồng của lão nếu bị Đào Vĩnh Trạch đánh trúng thì chẳng khác gì đánh vào khối lửa.

Đào Vĩnh Trạch tuy thần công quãng đại song không khỏi mấy phần úy kỵ.

Hắn phóng một chưởng trên không, không dám đụng vào bàn tay đối phương, nhưng vẫn phát huy Tu La thần công đến bậc thứ chín.

Ngô Thiên Lãng nung đỏ hai bàn tay cốt để Đào Vĩnh Trạch không dám đụng vào thì Tu La thần công không thể phát huy được. Tình trạng này, Ngô Thiên Lãng chỉ phải đón những chưởng lực cách không của đối phương mà thôi.

Tuy lão cảm thấy áp lực mãnh liệt, hơi thở khó khăn, nhưng cũng không hề gì.

Trái lại Đào Vĩnh Trạch vì có lòng úy kỵ, nên lão sấn gần tới khiến hắn phải tránh đông né tây, hiển nhiên ở vào tình trạng hạ phong.

Nhỡn lực Đào Vĩnh Trạch lợi hại phi thường. Sau một hồi nhìn nhận, hắn biết nhiệt lực ở song chưởng đối phương phát ra không giống như khí chân dương trong người và hắn đoán bàn tay Ngô Thiên Lãng được bọc bằng một thứ kim thuộc rất mỏng. Có điều hắn chưa hiểu đối phương đã bao tay bằng thứ gì bí mật.

Đồng thời hắn chưa nghĩ ra biện pháp nào đích đáng để đối phó với cặp quái chưởng nóng bỏng kia. Vì thế mà hắn chỉ thủ chứ chưa tấn công.

Có một điểm kỳ dị nữa là nếu bàn tay đối phương bọc sắt thì sau khi nung đỏ một thời gian cũng phải nguội dần, thế mà Ngô Thiên Lãng đã đấu tới ngoài ba mươi chiêu, nhiệt độ vẫn không giảm sút.

Đào Vĩnh Trạch nghĩ bụng :

- “Lão này tuy không thể vận dụng khí thuần dương để hại người, song công lực lão cũng không phải tầm thường. Nếu mình dùng Tu La thần công để đối phó mà không đụng chạm vào người lão thì ít ra phải một giờ nửa hai tay lão mới nguội dần đi”.

Nguyên Ngô Thiên Lãng vẫn ngưng tụ chân khí thuần dương vào lòng bàn tay để nuôi dưỡng nhiệt lực.

Đào Vĩnh Trạch dùng phách không chưởng phát ra hàn khi để đối phó, tuy dần dần lợi thế, nhưng trong lúc cấp bách lại không làm cho song chưởng của đối phương nguội lạnh ngay được. Hắn muốn đem võ công tuyệt thế áp đảo tôn sư các phái lớn phải thần phục mà còn kéo dài cuộc đấu với Ngô Thiên Lãng hàng giờ thì có thắng cũng chẳng vinh gì.

Hắn chau mày ngẫm nghĩ được một kế. Giả vờ sợ hãi nhiệt lực ở hai bàn tay đối phương mà lùi hoài về phía sau.

Ngô Thiên Lãng vận chưởng như đao, đánh tới tấp theo thế liên hoàn.

Đào Vĩnh Trạch chân bước loạng choạng tựa hồ đứng không vững.

Ngô Thiên Lãng liền ra chiêu “Hoành Vân Đoạn Nhai”. Tay trái đẩy ra, tay phải chém xuống.

Đột nhiên trước mắt lão hoa lên một cái rồi cảm thấy sau gáy có luồng gió thổi.

Nguyên Đào Vĩnh Trạch đã sử Thiên La bộ pháp quanh tới sau lưng, hà một hơi lạnh vào tai lão.

Cử động Đào Vĩnh Trạch nhanh như điện chớp, Ngô Thiên Lãng cũng không phải tay vừa. Lão cảm thấy có điều bất tiền liền xoay tay lại phóng ra một chưởng, song đã chậm mất một chút.

Bỗng nghe đánh roạt một cái. Vạt áo lão bị Đào Vĩnh Trạch xé rách một đoạn. Màng tai lão bị khí lạnh thổi vào khiến cho tai ù mắt lóa.

Đào Vĩnh Trạch ra chiêu này cũng như Lăng Trung Ngọc vừa ám thị cho Băng Xuyên Thiên Nữ dùng Băng đạn liệng vào lỗ tai Dương Xích Phù. Nhưng công lực của Ngô Thiên Lãng còn cao thâm hơn Dương Xích Phù nên lão còn gắng gượng chống đỡ được. Có điều cử động của lão chậm chạp hơn trước.

Nguyên lúc này Đào Vĩnh Trạch chỉ muốn dùng Thiên La bộ và Âm Dương trảo để thắng đối phương. Nhưng hắn cố ý khoa trương võ công mới xé rách một mảnh vạt áo của Ngô Thiên Lãng để bọc tay rồi cười nói :

- Nào! Mời lão lại đây đối chưởng!

Đoạn hắn tiến lên phóng chưởng đánh binh một tiếng. Hai chưởng đụng nhau, mảnh áo bao tay Đào Vĩnh Trạch lập tức cháy rụi.

Đào Vĩnh Trạch rụt chưởng về lùi lại, thổi một cái cho tàn áo bay đi.

Vì hai chưởng đụng nhau nhanh như điện chớp, nên mảnh áo bao tay Đào Vĩnh Trạch tuy bị cháy rụi mà da thịt lão không bị tổn thương chút nào.

Đào Vĩnh Trạch cười ha hả nói :

- Mới có một chưởng chưa đủ hào hứng. Chúng ta tiếp tục nữa đi.

Ngô Thiên Lãng sau khi dụng chưởng với đối phương, khí âm hàn đã truyền vào lòng bàn tay lão rồi theo thủ thái dương kinh mạch chuyển vào trong người.

Biến diễn này khiến cho nhiệt độ trong lòng bàn tay lão bị giảm sút rất nhiều.

Kể ra Đào Vĩnh Trạch không cần dùng đến mảnh áo rách bao tay cũng có thể tiếp xúc được rồi.

Hai bên trao đổi bốn chưởng phát ra những tiếng “binh binh”. Bây giờ Ngô Thiên Lãng mặt xám như tro tàn, Đào Vĩnh Trạch cười lạt nói :

- Vẫn chưa đủ hứng thú!

Binh một cái, hai bên lại đấu thêm một chưởng. Phát chưởng này Ngô Thiên Lãng không chịu nổi nữa, lão hộc máu tươi ngồi phệt xuống đất.

Chương 44: Thấy Ma Quỷ hoa quần hào bở vía

Đào Vĩnh Trạch móc một viên thuốc ra vừa gặp lúc Ngô Thiên Lãng đang thổ huyết chưa ngậm miệng vào, hắn liền bắn viên thuốc vào miệng lão cho nuốt xuống rồi cười nói :

- Đồ đệ của Đào mỗ đã lấy Bổ Thiên cao của lão. Bây giờ Đào mỗ tặng một viên Lục Dương đan để cứu mạng lão, thế là có vay có trả. Đào mỗ khỏi bị mang tiếng ăn không của lão.

Thứ Lục Dương đan này Đào Vĩnh Trạch đã gom góp sáu thứ độc dược cực nhiệt mà chế nên. Người thường chỉ uống một viên là thất khiếu chảy máu ra mà chết. Nhưng dùng nó để trị thương phát ra bởi Tu La thần công thì nó có tác dụng dĩ độc công độc mới bảo toàn được tính mạng.

Ngô Thiên Lãng bị bức bách phải nuốt một viên thuốc, nhưng lão cảm thấy luồng chân khí ôn hòa theo thiếu dương kinh mạch chu lưu đi khắp thân thể. Lão biết không phải Đào Vĩnh Trạch lừa gạt mình mà Lục Dương đan này quả là một thứ linh dược duy nhất để giải trừ khí hàn độc về Tu La thần công.

Theo luật lệ của võ lâm thì khi đã tiếp thụ thuốc giải của địch nhân, người chịu ơn không được thù hằn đối phương nữa.

Ngô Thiên Lãng là bậc trưởng bối vào hàng tuổi cao nhất võ lâm. Trước trường hợp bất đắc dĩ đã chịu ơn Đào Vĩnh Trạch đặng bảo toàn tính mạng, lão tức giận mà không làm sao được, chỉ trợn ngược cặp mắt trắng dã lên.

Hạng Hồng Huy cười nói :

- Sư phụ ta lấy hảo tâm đối với ngươi, Hạng mỗ cũng không kể đến mối tiền cừu nữa, lại đưa lão về đây.

Gã nói xong liền chạy tới.

Hai tên đệ tử phái Không Động hấp tấp chạy đến. Một gã đã được trưởng lão bản phái chỉ định kế nhiệm chức Chưởng môn sau này, lớn tiếng quát :

- Ai mượn thằng ăn cắp làm bộ ân cần?

Hạng Hồng Huy cười đáp :

- Sư đệ! Sao sư đệ lại vô lễ với tiểu huynh như vậy? Hay lắm! Nếu sư đệ phục thị cho lão này thì càng nhẹ việc cho tiểu huynh khỏi tốn hơi sức.

Đoạn gã cười rộ lướt mình sát bên cạnh Ngô Thiên Lãng một cái, trở về nguyên vị.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, gã đã thi triển nghề cũ, đánh thó cặp bao tay bằng tơ thiên tầm của Ngô Thiên Lãng.

Ngô Thiên Lãng đang lúc buồn bực, lão không biết mình đã bị Hạng Hồng Huy lột mất bao tay.

Chưởng môn phái kiếm pháp vừa hổ thẹn vừa căm tức, vì theo lời Đào Vĩnh Trạch đã nói với Thống Thiền hòa thượng thì phái Không Động bị bại về tay Đào Vĩnh Trạch, vận mệnh phái của y chỉ còn trông vào Thống Thiền hòa thượng và Hoa Quang đại sư may ra có thắng được Đào Vĩnh Trạch chăng? Nếu không thì y bị bắt buộc phải vào làm môn hạ Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch ngẩng đầu trông trời cười lên mặt kiêu ngạo hỏi :

- Còn vị Chưởng môn nào muốn tiến lên nữa không?

Đại diện phái Manh Sơn là Tán Nông Ẩn lớn tiếng quát :

- Đào lão tặc! Ngươi khinh người quá lắm!

Lão tiến ra giữa trường rồi dừng bước, bỗng thấy một người cũng đồng thời tới nơi. Người này là Tề Thiên Nhạn, Chưởng môn phái Kỳ Liên.

Đào Vĩnh Trạch cười nói :

- Hay lắm! Hai vị cùng ra khiến cho ta đỡ mất thì giờ.

Tán Nông Ẩn ngần ngừ một chút chưa kịp lùi lại thì Đào Vĩnh Trạch đã phất tay áo một cái ngăn cản đường lùi.

Tán Nông Ẩn có sư huynh Chưởng môn bị Đào Vĩnh Trạch đả thương đến nay vẫn chưa lành, nóng lòng rửa hận. Lão nghĩ bụng :

- “Đại địch ở trước mặt thì còn kể chi đến thể diện? Ta đã vì sư huynh rửa hận thì có hai người chọi một cũng đành, chẳng lẽ mình còn rút lui để nhường kẻ khác”.

Lão liền rút trường kiếm ra lập tức phóng chiêu đâm Đào Vĩnh Trạch.

Tề Thiên Nhạc, Chưởng môn phái Kỳ Liên là bạn thân với Ngô Thiên Lãng.

Y ở giữa hai phe chính tà, không câu nệ tiểu tiết võ lâm. Huống chi đối với Đào Vĩnh Trạch, mình y không nắm được phần thắng chút nào.

Đào Vĩnh Trạch thi triển “Bàn Long Nhiễu Bộ” quay sang mé bên Tán Nông Ẩn. Nhưng hắn chưa đứng vững đã nghe tiếng gió do binh khí đánh ra thổi tới sau lưng. Đó là Tán Nông Ẩn đã phóng chiêu thứ hai đánh tới.

Kiếm quang lấp loáng biến hóa vô cùng. Cả Đào Vĩnh Trạch cũng hơi chột dạ.

Hắn cười nói :

- Kiếm pháp của ông bạn còn cao minh hơn lệnh sư huynh một bậc. Ông bạn đáng là nhân vật thứ nhất trong phái Manh Sơn. Còn Thiên Cương chưởng nữa phóng ra luôn đi!

Đào Vĩnh Trạch đang nói thì Tán Nông Ẩn đã sử liền bảy chiêu cực kỳ biến ảo phức tạp mà kiếm chiêu cũng vô cùng lợi hại. Kiếm quang lúc chập chờn trước mặt khi lấp loáng sau lưng, thần diệu phi thường.

Kiếm pháp của lão nổi tiếng về bốn chữ quyết yếu là “Lang, Chuẩn, Tiệp, Biến” (Hung dữ, trúng đích, mau lẹ, biến hóa). Vì kiếm pháp này qua lại không rõ tông tích nên gọi là “Thiên Độn kiếm pháp”. Tuy lão đã vận kiếm như gió tưởng chừng mỗi phát đều đâm trúng Đào Vĩnh Trạch song lại chệch mất một chút.

Nguyên mỗi khi mũi kiếm chạm vô áo quần Đào Vĩnh Trạch liền bị nội công thượng thặng của đối phương hất chệch mũi kiếm sang một bên.

Công phu này cũng tương tự như “Triêm Y thập bát điệt” của phái Võ Đang, nhưng lợi hại hơn nhiều.

Đến chiêu thứ tám, tức là lúc Đào Vĩnh Trạch bảo lão phóng Thiên Cương chưởng ra, Tán Nông Ẩn bỗng quát lên một tiếng thật to. Quả nhiên kiếm chưởng kiêm thi, chưởng như sấm động, kiếm tựa chớp nhoáng.

Tay trái lão phóng ra thu về phát sinh một luồng hấp lực mảnh liệt khiến cho người Đào Vĩnh Trạch không khỏi run lên xiêu về phía trước.

Bỗng nghe đánh véo một tiếng. Nhát kiếm này lướt qua trên bá vai Đào Vĩnh Trạch.

Tề Thiên Nhạc liên thủ với Tán Nông Ẩn gặp được cơ hội tốt, lập tức thi triển thân pháp “Bàn Long Chuẩn Bộ” quanh tới phía sau Đào Vĩnh Trạch, phóng một chưởng “Khai Bia thủ” đánh vào sau lưng hắn.

Đào Vĩnh Trạch cất tiếng khen :

- Thiên Cương chưởng quả nhiên danh bất hư truyền.

Đột nhiên hắn phi thân vọt lên như chim ưng lướt qua đầu Tề Thiên Nhạc.

Tề Thiên Nhạc vội xoay mình phát chưởng. Bỗng nghe Đào Vĩnh Trạch lớn tiếng quát :

- Hay lắm! Bây giờ ta lại muốn coi “Hỗn Nguyên khí công” của ngươi.

Phát chưởng đánh ra đến bộp một tiếng như đập vào da thuộc. Tiếp theo là một tiếng “roạc” vang lên.

Quần hào chưa nhìn rõ hai người đã lui ra.

Bức xiêm sau lưng Tề Thiên Nhạc tan ra từng mảnh. Tay áo Đào Vĩnh Trạch cũng bị đứt một miếng.

Thần sắc Đào Vĩnh Trạch vẫn như thường. Còn Tề Thiên Nhạc thì như người đã uống mấy chung rượu, nét mặt xanh lướt có đượm màu hồng.

Nguyên Tề Thiên Nhạc đã luyện Hỗn Nguyên khí công mà là công phu “Nhai đả” tối thượng.

Đào Vĩnh Trạch đã phát huy Tu La thần công đến bậc thứ chín cũng chỉ làm cho nội tạng đối phương rung động một chút, chứ chưa bị thương.

Tề Thiên Nhạc ngoài môn Hỗn Nguyên khí công, y còn là tay đệ nhất võ lâm về môn “Phân cân thác cốt”. Địch nhân hễ đến gần trước mặt là lập tức bị y đánh gãy chân tay.

Đào Vĩnh Trạch nhờ có bộ pháp “Thiên La bộ” kỳ diệu nên mới tránh khỏi.

Tuy hắn né tránh mau lẹ mà cũng bị đứt một mảnh tay áo.

Đào Vĩnh Trạch đối phó với hai người liên thủ hợp đấu thành ra có mấy phần úy kỵ. Trong lúc nhất thời hắn không dám tiến sát vào tỷ đấu. Hắn phóng song chưởng bằng Kim Cương chưởng lực cực kỳ mãnh liệt. Tay trái đánh Tề Thiên Nhạc, tay mặt đánh Tán Nông Ẩn. Luồng lực đạo tựa hồ lay non dốc biển.

Tề Thiên Nhạc vừa bị trúng một chưởng của hắn, lục phủ ngũ tạng đều bị chấn động. Tuy y bị thương nhưng trong lòng cũng đã khiếp sợ.

Thiên Cương chưởng lực của Tán Nông Ẩn có thể miễn cưỡng chống chọi nhưng kiếm chiêu của lão bị chưởng lực Đào Vĩnh Trạch hất ngược lại nhát nào cũng chỉ phóng ra xa được ba thước là cùng.

Chỉ trong khoảnh khắc hai bên đã qua lại hơn hai chục chiêu. Về “Thiên Độn kiếm” và “Thiên Cương chưởng”, Đào Vĩnh Trạch lãnh hội đến chỗ tinh hoa.

Đột nhiên hắn thu Kim Cương chưởng lực về, đổi dùng “Du Thân Bát Quái chưởng” đấu với hai người.

Tán Nông Ẩn cảm thấy chưởng lực đối phương đã giảm sút liền phóng trường kiếm như vòng cầu đánh ra.

Đào Vĩnh Trạch cười lạt nói :

- Hai vị đấu với ta gần ba mươi chiêu rồi, tưởng đã mệt lắm, nên nghỉ đi thôi!

Hắn búng ngón tay giữa một cái, một dãy hàn phong nhắm bắn vào mắt Tán Nông Ẩn.

Hai mắt Tán Nông Ẩn cay sè, nước mắt nhỏ giọt. Lão thấy bóng Đào Vĩnh Trạch lờ mờ lạng tới trước mặt, vội ra chiêu “Bạch Hồng Quán Nhật” đâm tới. Đây là một chiêu liều mình với cường địch cho hai bên cùng bị tử thương.

Bỗng nghe một tiếng rú thê thảm. Trước mặt lão một bóng người như khúc gỗ ngã lăn ra. Khi lão nhìn lại thì người ngã lăn ra đó là Tề Thiên Nhạc chứ không phải Đào Vĩnh Trạch.

Nguyên trong chớp mắt vừa rồi, Đào Vĩnh Trạch đã sử dụng “Tá lực công phu” thượng thặng trong phép “Hoán Chuyển Càn Khôn”. Hai ngón tay khẽ đặt vào sóng kiếm của Tán Nông Ẩn để dẫn dụ cho nó đâm vào Tề Thiên Nhạc.

Nhát kiếm này Tán Nông Ẩn đã phát huy đủ mười thành công lực lại thêm vào kình lực của Đào Vĩnh Trạch thì Tề Thiên Nhạc dù có công phu chịu đựng đến đâu cũng không chịu nổi.

Mũi kiếm của Tán Nông Ẩn rạch vào da bụng y thành một vết thương dài năm sáu tấc.

Đào Vĩnh Trạch vỗ tay, lạng người sang một bên, vừa cười vừa nói :

- Đó là các ngươi tự đả thương nhau, đừng oán ta nhé! May ở chỗ vết ngoại thương này các ngươi đã có thuốc dấu trị dược, chắc không cần phải ta tặng thuốc cho nữa đâu.

Tán Nông Ẩn vừa bẽ bàng lại vừa phẫn nộ, nhưng lúc này lão cũng không tái chiến được nữa, đành lặng lẽ đỡ Tề Thiên Nhạc về bản trận.

Lúc này trời đã hoàng hôn, bóng tịch dương đỏ như huyết.

Thiết Diện bà bà đã thua luôn mấy keo, người nào cũng ra chiều chán nản.

Long Chính Phong đứng đàng sau Địch Bình Thạch khẽ nói :

- Lăng đại hiệp mà không xuất hiện thì thật hỏng bét!

Địch Bình Thạch trong lòng cũng lấy làm lạ, nghĩ bụng :

- “Vừa rồi có người ngấm ngầm chỉ điểm cho Băng Nga (tức Băng Xuyên Thiên Nữ). Nếu người đó là Lăng Trung Ngọc thì chắc y xuất hiện rồi mới phải. Chẳng lẽ y chết thật rồi chăng?”

Hoa Quang đại sư đứng lên thủng thẳng nói :

- Đào thí chủ! Vừa rồi lão tăng đã được thí chủ ban cho một chưởng, bây giờ lão tăng muốn được lãnh giáo tuyệt thế thần công của thí chủ.Lão không làm bộ thủ thế chi hết, nói mấy câu này rồi thủng thẳng tiến vào giữa trường.

Hoa Quang đại sư và Thống Thiền hòa thượng thịnh danh ngang nhau, được tỷ như núi Thái Sơn, sao bắc đẩu trong võ lâm. Mấy chục năm nay lão chưa giao thủ với ai. Phen này lão xuất trận là một chuyện phi thường.

Lập tức bao nhiêu con mắt đổ dồn vào nhìn lão. Ai nấy trong lòng hồi hộp vô cùng.

Nên biết Thống Thiền hòa thượng bắt đầu tỷ võ đã cùng Đào Vĩnh Trạch đánh một chưởng và hiển nhiên lão bị kém thế.

Nếu chuyến này Hoa Quang đại sư ra trận mà bị bại về tay Đào Vĩnh Trạch thì đến lượt Thống Thiền hòa thượng là keo tối hậu chắc cũng không địch nổi. Vì thế cuộc quyết đấu giữa Hoa Quang đại sư và Đào Vĩnh Trạch, không những quan hệ đến thể diện võ lâm ở Trung Nguyên, nó còn là một cuộc đấu sinh tử tồn vong.

Đào Vĩnh Trạch nói :

- Đại sư là một nhân vật được toàn thể võ lâm kính ngưỡng. Đào Vĩnh Trạch này được đại sư giáo chỉ còn hân hạnh nào bằng? Nếu Đào mỗ có chỗ kém cỏi xin đại sư chỉ điểm cho.

Hắn đưa tay vạch thành đường cánh cung từ từ đẩy ra. Đến khi hắn vừa dứt lời, đột nhiên chưởng thế đẩy mạnh hơn và nhanh như điện chớp.

Giọng lưỡi Đào Vĩnh Trạch cực kỳ lịch sự mà phát chưởng ra chẳng nể nang gì.

Đào Vĩnh Trạch lập tâm thử sức với Hoa Quang đại sư, hắn đã sử dụng Bát Nhã thần công, kiêm cả cương nhu. Vừa rồi tỷ đấu với hai vị Tán, Tề hắn toàn dùng nội lực dương cương là Kim Cương chưởng đã hơn được đối phương mấy phần.

Hoa Quang đại sư đứng sững như non chờ song chưởng đối phương đánh tới.

Tả chưởng lão cũng vạch thành đường cánh cung nhẹ nhàng đánh ra, tựa hồ không phí chút hơi sức.

Đào Vĩnh Trạch tựa hồ như cành cây trước gió. Người run lập cập lùi lại ba bước.

Bọn đệ tử phái Nga My lớn tiếng hoan hô như sấm dậy.

Nên biết Hoa Quang đại sư tuổi ngoại thất tuần. Từ ngày đầu xuất gia vẫn tu luyện nội gia tâm pháp chính tông của phái Nga My. Lão đã ngưng tụ hơn sáu mươi năm công lực thì đâu phải chuyện tầm thường.

Đào Vĩnh Trạch tuy lấy được nửa pho bí lục võ công của Võ Hạo Thiên, nhưng mới luyện được ba năm thì về nội lực nhất định chưa thâm hậu bằng Hoa Quang đại sư.

Tiếng hoan hô chưa dứt, Đào Vĩnh Trạch đã phóng chưởng thứ hai đánh tới.

Hoa Quang đại sư thấy đối phương vừa ra tay, kình phong đã nổi lên thì cho là hắn dùng Kim Cương chưởng lực cực kỳ uy mãnh, nên vẫn sử dụng “Phất Vân thủ” để đối phó. Đồng thời lão tăng gia nội lực hơn lần trước một chút.

Hai cùng đụng nhau. Luồng lực đạo cương mãnh của Đào Vĩnh Trạch đột nhiên tiêu tan không còn thấy tăm tích đâu nữa. Nhưng chỉ trong chớp mắt nó biến ra Tu La thần công mang theo khí hàn lãnh khủng khiếp.

Từ khí thuần dương chuyển sang thuần âm, lòng bàn tay lạnh buốt khôn tả.

Luồng khí hàn này loáng cái đã thấm vào trong người Hoa Quang đại sư.

Luyện Kim cương bát nhã chưởng và Tu La thần công đến trình độ như Đào Vĩnh Trạch tưởng trong võ lâm không còn nhân vật nào nữa. Hắn còn lợi hại hơn ở chỗ tính chất hai thứ võ công tương phản nhau mà trong chớp mắt đã hoán cải được ngay. Vì vậy nên công lực Hoa Quang đại sư đã thâm hậu đến thế, lão cũng không khỏi chấn động tâm thần.

Tuy lão đã lập tức dụng hộ thể thần công để phát tán khí hàn độc trong người, nhưng cũng bị thương rồi.

Hoa Quang đại sư lùi lại ba bước, chân dứng chưa vững mà khí hàn độc lại lạnh thấu xương. Đồng thời Đào Vĩnh Trạch phóng ra phát chưởng thứ hai. Hoa Quang đại sư cặp lông mày đứng dựng lên, trầm giọng nói :

- Đào thí chủ cố tình bức bách, lão tăng còn mấy rẻ xương khô này đành đưa cho thí chủ là xong.

Hai chưởng giao nhau bật lên tiếng nổ như sét đánh.

Đột nhiên thấy hai người đều đứng ngây ra đương trường như hai pho tượng đá.

Nguyên Hoa Quang đại sư quyết tâm hy sinh tính mạng mình. Sau khi lão tiếp một chưởng của Đào Vĩnh Trạch đã biết ngay công lực mình nhiều lắm chỉ chống được ba chưởng nữa là cùng. Đến chưởng thứ tư lão không chắc còn đỡ được và đến chưởng thứ năm tất bị trọng thương.

Địa vị của Hoa Quang đại sư không có thể rút đầu chịu thua trước Đào Vĩnh Trạch mà chỉ còn cách chiến đấu cho đến chết. Vì vậy lúc đón tiếp chưởng thứ hai của Đào Vĩnh Trạch lão đã vận công lực đến độ chót vào bàn tay.

Hoa Quang đại sư đã cần khổ tu luyện “Thái Thanh khí công” trong sáu mươi năm há phải chuyện tầm thường.

Đào Vĩnh Trạch thấy lòng bàn tay đối phương phát sinh một luồng hấp lực rất mãnh liệt. Trong lúc cấp bách, hắn không rút ra được.

Đào Vĩnh Trạch chấn động tâm thần, hững hờ đáp :

- Đại sư quá nặng lời. Chính đại sư bức bách Đào mỗ, xin đại sư thành toàn cho.

Trong võ lâm, khi xin đối phương nói đến hai chữ thành toàn là ý nói đem tính mạng giao phó cho đối phương. Nhưng Đào Vĩnh Trạch nói câu này là ngược lại. Hắn muốn bảo Hoa Quang đại sư đã bức bách hắn phải liều mạng chiến đấu thì kết quả chỉ là mạng sống yếu chết. Dù hắn bị thua phải chết cũng không oán hận, mà hắn thắng thì quyết không tha mạng cho Hoa Quang đại sư.

Bỗng thấy đỉnh đầu Hoa Quang đại sư ngùn gụt bốc lên một luồng bạch khí.

Sắc mặt Đào Vĩnh Trạch thay đổi dần dần, từ màu xanh biến sang màu tía rồi màu tía biến sang màu đen. Đó là hiện tượng về uy lực Tu La thần công đã phát huy đến cực điểm.

Bọn Thống Thiền hòa thượng, Tán Nông Ẩn, Địch Bình Thạch thấy luồng bạch khí trên đầu Hoa Quang đại sư mỗi lúc một dầy đặc thì biết là khí thuần dương trong người đại sư tiêu hao mỗi lúc một nhiều. Trước tình hình này, hiển nhiên Hoa Quang đại sư đang đi vào chỗ thất bại.

Sau một lúc luồng bạch khí trên đầu Hoa Quang đại sư bốc lên dầy đặc thêm và tràn ra như một làn mù đặc bao phủ lấy hai người.

Vầng thái dương đã lặn non tây. Bức màn đêm bốn mặt rủ xuống dần dần.

Mục lực mọi người nhìn không rõ mấy nữa. Nhưng hơi thở mọi người trong trường mỗi lúc một cấp bách thêm, bao nhiêu cặp mắt theo dõi cuộc đấu không chớp.

Bốn bề yên lặng như tờ, tưởng chừng mũi kim rớt cũng nghe tiếng động.

Giữa lúc tịch mịch đến cực độ, bỗng Long Chính Phong “ồ” lên một tiếng.

Địch Bình Thạch nhìn theo ánh mắt gã thì thấy trong đám loạn thảo ngay bên cạnh có mấy bông hoa không biết tên là gì đang từ từ nở ra.

Cánh hoa màu hồng pha màu trắng tươi đẹp phi thường. Mỗi cơn gió thổi qua là một lẫn mùi hương kỳ lạ phi thường đưa tới.

Mùi hoa phảng phất có mùi huyết tanh, nhưng nó lại khiến cho người ta thấy dễ chịu vô cùng.

Mọi người nghe Long Chính Phong vừa la lên một tiếng đều bắt đầu chúý thì thấy bụi cỏ dưới gốc cây ở xa cũng như ở gần đều có mấy bông hoa kỳ quái nở ra.

Thoáng trong một lượt tựa hồ như đám áng đỏ nổi lên pha lẫn với ráng chiều rực rỡ làm cho lóa mắt.
Thứ hoa nở vào buổi chiều sau lúc hoàng hôn thật là một cảnh tượng phi thường. Huống chì những bông hoa kỳ dị này lại nở khắp nơi hoang dã càng là một hiện tượng quái đảng, khiến cho mấy trăm tay cao thủ cả hai bên đều vô cùng kinh ngạc đến trợn mắt há miệng.

Hoa Quang đại sư và Đào Vĩnh Trạch đang quyết đấu sinh tử mà chú ý lực cũng phải dao động.

Băng Xuyên Thiên Nữ bỗng la lên :

- Nguy rồi! Đây là hoa Ma Quỷ!

Địch Bình Thạch nói :

- Đúng là hoa A Tu La rồi! Các vị phải mau mau bế tắc hô hấp, phong tỏa huyệt đạo.

Nguyên trên núi Hy Mã Lạp Nhã có một thứ hoa gọi là A Tu La. Thứ hao này tỏa ra một mùi hương khiến cho gân cốt người phải mềm nhũn. Người phát giác thứ hoa này đầu tiên là Khổ Hạnh tăng ở Ấn Độ.

Nguyên chữ Phạn A Tu La nghĩa là ác ma, nên người ta đặt cho nó là hoa A Tu La.

Băng Xuyên Thiên Nữ là Công chúa xứ Ni Bạc Nhĩ đã được thấy thứ hoa này nên nàng vừa ngửi mùi hương kỳ dị đã quyết đoán nó là hoa Ma Quỷ không còn nghi ngờ gì nữa.

Mùi hương của hoa khiến cho gân cốt người ta mềm nhũn mất sức đề kháng.

Vì nó chỉ sinh trưởng được ở nơi rét lạnh nên trên đỉnh núi Hy mã lạp nhã mới có mà thôi. Nhưng hiện giờ đang buổi dương xuân, núi Thanh Thành đã băng tan tuyết rữa, thế mà mới vào lúc hoàng hôn và chỉ trong khoảnh khắc hoa Ma Quỷ đã nở khắp triền núi, há chẳng là chuyện quái đản?

Địch Bình Thạch không còn suy nghĩ gì được nữa, vì thứ hoa Ma Quỷ này lúc vừa nở ra mùi hương đã nồng nặc khiến y ngửi phải liền thấy tâm thần hoảng hốt.

Còn những người khác tựa hồ say sưa ngây ngất.

Địch Bình Thạch lẩm bẩm :

- Chắc là Đào Vĩnh Trạch giở trò quái quỷ gì đây.

Nhưng y đưa mắt nhìn thì cả bè lũ hắn cũng ngây ngất như người say rượu.

Mã Hồi Hồi lên tiếng chửi bâng quơ :

- Đồ ma quỷ! Ngươi giở trò gì đây?

Hắn huy động cây quái bổng lấp loáng có ánh sáng từ trong đám đông chạy ra.

Địch Bình Thạch càng lấy làm kinh dị vì thấy người phe Đào Vĩnh Trạch cũng bị thương thì chẳng lẽ có người đệ tam nào ngấm ngầm hí lộng quỷ thần?

Người đó đã khiến cho hoa Ma Quỷ ở núi Thanh Thành nở ra được thì thần thông hắn còn hơn cả Đào Vĩnh Trạch hay sao?

Y vừa động tâm, bỗng nghe Lăng Tiêu Tử ở phe Đào Vĩnh Trạch la lên :

- Mã lão đệ! Phải đề phòng có kẻ ám toán!

Giữa lúc chớp nhoáng này một bóng trắng đột nhiên lưót qua trên đầu Mã Hồi Hồi.

Mã Hồi Hồi vung quái bổng lên chưa nhìn rõ là vật gì đánh tới mình, bỗng một tiếng bốp vang lên thật to. Cây lôi điện bổng tuột tay văng đi.

Nguyên bóng trắng lướt qua đầu hắn đi giày đế đinh, cây Lôi Điện bổng chưa kịp đánh ra đã bị người kia đá trúng hổ khẩu.

Địch Bình Thạch cả kinh nghĩ thầm :

- “Không biết người con gái này ở đâu tới? Nguyên một môn khinh công của y đã chẳng kém gì di má”.

Hạng Hồng Huy vọt người lên không, gã giơ cây đinh ba có bôi thuốc độc, gọi là tam mai táng môn đinh.

Thân pháp thiếu nữ kia mau lẹ khôn tả. Đến Hạng Hồng Huy khinh công trác tuyệt cũng không đuổi kịp.

Cây Tam Mai Táng Môn đinh liệng tới sau lưng nàng, không hiểu nàng đã dùng công phu tà môn gì mà chỉ nghe thấy ba tiếng lách cách, cây Tam Mai Táng Môn đinh đã văng ngược trả lại cấm phập vào một cành tùng lớn.

Trừ thiểu số đại sư võ học, còn ngoài ra chỉ nhìn thấy hai bóng trắng đuổi nhau trên không, chớp mắt đã vào đến trung tâm không trường.

Trong kiếm trường, Đào Vĩnh Trạch và Hoa Quang đại sư vẫn đứng trơ như hai pho tượng đá, không ai nhúc nhích. Hai người đối với cảnh tượng kỳ dị phát sinh bên ngoài tựa hồ trông mà chẳng thấy nghe mà không thấy rõ.

Hạng Hồng Huy bỗng la lên :

- Sư phụ hãy để ý!

Tiếng la chưa dứt bỗng nghe đánh sầm một tiếng, một trái đạn nổ tung bốc khói lửa ở giữa Đào Vĩnh Trạch và Hoa Quang đại sư.

Trong làn khói lửa có vô số hàn quang lấp loáng nhỏ như lông trâu.

Long Chính Phong lớn tiếng gọi :

- Giang cô nương! Cô nương đấy ư? Lăng đại hiệp đâu?

Thiếu nữ này chính là Giang Mỹ Linh. Nàng nhân lúc Đào Vĩnh Trạch cùng Hoa Quang đại sư liều mạng tỷ đấu, đột nhiên ra tay báo thù. Trái đạn mà Giang Mỹ Linh liệng ra đó chính là Độc Vụ Kim Châm Hỏa Diệm đạn, một thứ ám khí kịch độc bí truyền của nhà họ Giang.

Nàng ở trên hoang đảo ba năm cùng Lăng Trung Ngọc luyện nửa pho trên về bí lục võ công của Võ Hạo Thiên. Dĩ nhiên bản lãnh nay nàng khác trước xa lắm rồi.

Một nắm Mai Hoa châm nhỏ như lông trâu lẫn trong đám khói đen theo chân lực nội gia của nàng nên phát ra những tiếng vo ve như phá tan bầu không khí.

Giữa đám khói mù mờ mịt, bỗng nghe Đào Vĩnh Trạch gầm lên một tiếng thật to. Trong chớp mắt khói tan lửa tắt.

Áo cà sa của Hoa Quang đại sư đã bị cháy mấy chỗ và còn cắm vô số Mai Hoa châm lấp loáng ngân quang. Đào Vĩnh Trạch không hề gì cả.

Hai người cùng lùi lại cách nhau đến sáu bảy trượng.

Long Chính Phong la lên :

- Hỏng bét! Hỏng bét! Không phải cô ta giúp bọn mình. Cô ta... cô ta...

Động tác mấy mặt nhanh như điện chớp, Long Chính Phong chưa dứt lời, Hạng Hồng Huy đã rượt tới sau lưng Giang Mỹ Linh. Gã phóng kiếm đâm tới.

Giang Mỹ Linh vẫn không ngoảnh cổ lại. Bỗng nghe đánh chát một tiếng.

Mũi kiếm của Hạng Hồng Huy đâm trúng sau lưng nàng rồi văng ngược trở lại.

Mũi kiếm quăn lên không dùng được nữa.

Hạng Hồng Huy kinh hãi không bút nào tả xiết.

Nên biết công phu của gã hiện nay có thể liệt vào hạng cao thủ hạng nhất.

Thế mà hắn đâm trúng Giang Mỹ Linh vẫn không làm cho nàng bị thương, trách nào gã chẳng hoang mang, tự hỏi :

- “Thị đã luyện được tấm thân đến trình độ đao thương chém không vào ư? Chẳng lẽ bản lãnh thị còn ghê gớm hơn sư phụ mình mấy phần hay sao?”

Gã có biết đâu Giang Mỹ Linh đã dùng hộp ngọc của Võ Hạo Thiên làm hai tấm kính độ tâm trước ngực và sau lưng, thì những đao kiếm thông thường làm sao dụng đến da thịt nàng được.

Giang Mỹ Linh phất tay áo một cái Hạng Hồng Huy đã lăn đi mấy vòng ra xa ngoài ba trượng.

Nàng không ngó gì tới Hạng Hồng Huy, chạy thẳng về phía Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch quát lên :

- Nữ tặc! Té ra là mi!

Hắn cho người ẩn mình tức là Giang Mỹ Linh. Hắn thấy bản lãnh nàng như vậy thì biết nàng đã luyện nửa pho bí lục của Võ Hạo Thiên nhưng hắn cho là cơ sở võ công của nàng chưa thâm hậu cho nên hắn sợ Lăng Trung Ngọc hơn là sợ nàng.

Đào Vĩnh Trạch vừa thấy Giang Mỹ Linh đi tới liền sử dụng Thiên La bộ pháp, lạng người đi một cái theo mé bên tiến lại gần.

Hắn vừa cử động thân hình đột nhiên thấy một đạo hàn quang bắn ra.

Giang Mỹ Linh né tránh rút kiếm ra chiêu. Cả ba động tác mau lẹ khôn tả.

Thanh bảo kiếm của nàng là một trong ba thứ bảo vật của Võ Hạo Thiên để lại. Nó được chế luyện bằng một thứ kim thuộc dưới đáy biển, tuy mỏng như giấy mà sắc bén dị thường.

Đào Vĩnh Trạch vừa thấy ánh kim quang, bất giác chấn động tâm thần. Hắn ngẩng đầu lên phát huy Bát Nhã thần công, vung ngón tay búng vào sóng kiếm của Giang Mỹ Linh.

Bỗng nghe đánh keng một tiếng, Giang Mỹ Linh tuy đã luyện được nửa bộ bí lục võ công. Song nội lực nàng còn kém Đào Vĩnh Trạch xa. Hắn búng vào sóng kiếm cũng làm nàng chấn động tâm thần, khí huyết nhộn nhạo.

Chỉ trong chớp mắt trước ngực nàng tựa hồ bị vật nặng ngàn cân đè ép cực kỳ khó chịu.

May mà Đào Vĩnh Trạch đã tỷ đấu hồi lâu với Hoa Quang đại sư nên công lực hắn giảm đi ba phần. Nếu không thế thì cái búng vừa rồi đủ làm cho Giang Mỹ Linh bị thương nội tạng.

Động tác của hai bên đều nhanh như điện chớp, Giang Mỹ Linh mượn đà búng của đối phương vọt mình lên cao.

Một luồng hàn quang xanh biếc như cầu vòng vạch lên không gian.

Đào Vĩnh Trạch tuy không bị thương nhưng ba chòm râu dài dưới cằm bị lưỡi bảo kiếm hớt đứt chỉ còn lại phân nửa. Đồng thời lúc hắn vận Bát Nhã thần công mùi hương của hoa Ma Quỷ thừa cơ chuồn vào.

Đào Vĩnh Trạch cảm thấy đầu óc choáng váng, vội vận chân khí đẩy làn khí độc trong ngực ra ngoài.

Trong khoảng thời gian chớp nhoáng này, Giang Mỹ Linh đã hạ mình xuống ra ngoài xa mấy trượng ngay bên cạnh Hoa Quang đại sư.

Chương 45: Huỳnh y quái đảo lộn chiến trường

Địch Bình Thạch thấy Giang Mỹ Linh đến bên Hoa Quang đại sư, không kịp suy nghĩ gì nữa, cho là bất lợi. Y rung tay một cái. Một tia thần quang đen sì rít lên veo véo bắn về phía nàng. Đó là cây Thiên Sơn thần mang.

Giang Mỹ Linh cười lạt một tiếng vung kiếm lên chém cây Thiên Sơn thần mang làm hai đoạn.

Địch Bình Thạch giật mình kinh hãi. Bỗng thấy thanh quang lấp loáng.

Giang Mỹ Linh đã đến trước mặt. Nàng cười lạt nói :

- Tiểu nữ muốn thử Thiên Sơn kiếm pháp của các hạ.

Địch Bình Thạch ra chiêu “Huyền Ô Hoạch Sa”, thanh Du Long kiếm vung ra.

Hai kiếm giao nhau đánh choang một tiếng. Tia lửa bắn tung tóe.

Thanh bảo kiếm của Giang Mỹ Linh hàn quang rực rỡ. Thanh Du Long kiếm của Địch Bình Thạch bị mẻ một miếng.

Địch Bình Thạch ngẩn người ra. Chiêu thứ hai chưa phóng tới, đột nhiên thấy gió lạnh quét vào mặt, khí lạnh thấm vào da, hai mắt cay sè. Y vừa lỏng tay một chút, thanh Du Long kiếm liền bị Giang Mỹ Linh đoạt mất.

Hoa Quang đại sư giương mắt lên hỏi :

- Thí chủ phải chăng là con cháu nhà họ Giang?

Lão hất cà sa một cái. Nhưng mũi mai hoa chấm cắm vào, rớt xuống lả tả như mưa.

Đại thanh khí công của lão trên đời có một không hai. Tuy áo cà sa cắm đầy mũi Mai Hoa châm mà không một mũi nào đâm vào tới da thịt lão.

Giang Mỹ Linh đáp :

- Đại sư đã nhận ra lai lịch tiểu nữ, nên lượng thứ cho tiểu nữ vừa rồi đã trót mạo phạm. Viên thuốc này có thể giải trừ chất độc hoa Ma Quỷ. Tiểu nữ trót lầm lỡ, xin tặng thuốc để chuộc tội.

Nàng nói xong búng viên thuốc ra.

Hoa Quang đại sư nói :

- Được rồi, lão tăng tin lời thí chủ.

Rồi tiếp lấy viên thuốc bỏ vào miệng nuốt.

Nguyên công lực của đại sư đủ khiến cho bách tà không xâm nhập vào được. Kể ra đại sư không cần phải uống thuốc. Nhưng vì lão vừa đối chưởng với Đào Vĩnh Trạch, nguyên khí tổn thương rất nhiều. Mùi hương hoa Ma Quỷ tuy không độc hại được lão, nhưng cũng nên đề phòng.

Hoa Quang đại sư một là muốn tỏ lòng tín nhiệm Giang Mỹ Linh, hai là thấy trước mắt bao nhiêu chuyện quái dị kế tiếp xảy ra, lão đồ chừng sẽ có cuộc phong ba dữ dội, không kể đến lời khen chê của người ngoài, chỉ cần sao hết sức trị thương đặng đối phó với cục diện nguy nan, vì thế mà lão không ngần ngại uống thuốc của Giang Mỹ Linh ngay để mua chuộc nhân tình.

Lúc này bọn cao thủ bên Đào Vĩnh Trạch đã chia nhau bốn mặt tám phương rượt theo Giang Mỹ Linh. Người đi đầu tiên là Lăng Tiêu Tử vung cây phất trần ra chiêu “Vạn Tiến Toàn Lâm” đánh vào đại huyệt sau lưng Giang Mỹ Linh.

Giang Mỹ Linh xoay tay lại hươi kiếm ra gạt. Ánh hàn quang vừa lóe lên, cây phất trần đã bị hớt đứt một đoạn.

Đột nhiên nàng cảm thấy thanh bảo kiếm trĩu xuống. Thì ra đốc kiếm đã bị đuôi phất trần quấn lấy.

Chây phất trần này làm bằng tơ ô kim huyền, nó luyện thành cương mà hóa nhu, nếu người không có nội công tinh thuần thì khó lòng sử dụng được.

Giang Mỹ Linh vì quá khinh địch, suýt nữa bị thất bại. May nội công nàng đã luyện đến trình độ tùy tâm thu phát. Nàng vừa thấy có điều khác lạ liền ngưng tụ nội gia chân lực vào mũi kiếm. Thanh kiếm mỏng như giấy lập tức biến thành trầm trọng dị thường.

Lăng Tiêu Tử vận kình lực để đoạt bảo kiếm mà không nhúc nhích được chút nào.

Giang Mỹ Linh nghiêng mình đi xoay lại, toan vận dụng “Huyền Công chỉ” để thủ thắng thì bọn Dương Xích Phù, Mã Hồi Hồi bên Đào Vĩnh Trạch tiếp tục tới nơi.

Hoa Quang đại sư giương cặp lông mày lên lạnh lùng nói :

- Lăng Tiêu đạo hữu! Công phu đạo hữu đã đến mực tuyệt vời. Lão tăng muốn tiếp đạo hữu một chiêu để Giang cô nương cùng Dương thí chủ tỷ thí võ công với nhau.

Lão thổi phù một cái, cây phất trần đang quấn vào đốc kiếm Giang Mỹ Linh lập tức rời ra.

Lăng Tiêu Tử thấy Hoa Quang đại sư sau khi bị thương mà công lực còn ghê gớm như vậy, không khỏi giật mình kinh hãi vội nói :

- Tại hạ không dám...

Rồi thu phất trần lùi lại.

Giang Mỹ Linh cười nói :

- Tiện nghi cho lão mũi trâu.

Nàng vung bảo kiếm lập tức phát ra những thanh âm như tan vàng nát ngọc.

Thanh trường kiếm của Dương Xích Phù bị chém dứt làm hai đoạn. Cây lôi điện bổng của Mã Hồi Hồi cũng bị mẻ một đầu.

Mã Hồi Hồi biết là ghê gớm. Hắn tiếp một chiều rồi lập tức lùi lại.

Dương Xích Phù vừa mới dùng Bổ Thiên cao để nối gân cốt, nhảy nhót chưa được linh mẫn bị Giang Mỹ Linh đá một phát lăn đi tròng trọc.

Những bông Ma Quỷ nở từ lúc Giang Mỹ Linh đột nhiên xuất hiện đến bây giờ là hết. Nàng bị thua Đào Vĩnh Trạch nhưng thắng được nhiều tay cao thủ về phe lão như bọn Lăng Tiêu Tử, Mã Hồi Hồi. Nàng lại tặng thuốc cho Hoa Quang đại sư. Bao hành động đó chỉ mất một thời gian chừng uống cạn tuần trà.

Giang Mỹ Linh đã lựa chọn thời cơ lợi nhất để tập kích. Nàng không ngờ Đào Vĩnh Trạch sau một cuộc ác đấu hãy còn công lực cao thâm đến một trình độ khiến nàng phải ngạc nhiên.

Độc vụ của nàng đã vô hiệu mà kim châm cũng chẳng ăn thua. Chỉ còn nhờ được lưỡi bảo kiếm sắc bén nàng cắt được của hắn ba chòm râu. Nàng tự biết tức mình không địch nổi hắn, đành tính bài chuồn ra ngoài cùng Lăng Trung Ngọc tìm biện pháp khác.

Lạ ở chỗ Đào Vĩnh Trạch trong khoảng thời gian này vẫn đứng trơ như phổng đá giữa không trường chứ không rượt theo Giang Mỹ Linh.

Thống Thiền hòa thượng lưu tâm ngấm ngầm theo dõi thấy cặp mắt Đào Vĩnh Trạch loang loáng tựa hồ đang tìm kiếm hoặc thám thính điều chi. Thần sắc hắn rất là cổ quái.

Hòa thượng động tâm, bỗng nghe có tiếng chân người từ phía xa xa vọng lại, cực kỳ cấp bách.

Nhà sư giật mình kinh hãi tự hỏi :

- “Bọn cao thủ này ở đâu tới đây?”

Hòa thượng ngấm ngầm đếm tiếng bước chân thì dường như có tới mười hai, mười ba người.

Giữa lúc ấy, bỗng nghe Đào Vĩnh Trạch lớn tiếng la :

- Hay lắm! Ngươi cũng đến rồi ư?

Hắn vừa dứt lời thì thấy một lũ người toàn mặc áo vàng từ trong đám loạn thảo xuất hiện.

Những tiếng la ó rầm trời, tiếng này chưa dứt tiếng kia lại nổi lên. Bọn huỳnh y quái (quái nhân áo vàng) chẳng biết nếp tẻ chi hết, xông vào không trường thấy người là giết.

Quái nhân đi đầu là một lão già mặt đỏ, thân thể cao lớn, không mang binh khí mà động thủ vô cùng lợi hại.

Lão đang đi mà có người cản đường liền vung chưởng đánh vỡ đầu đối phương.

Chỉ trong chớp mắt đã mười mấy tên đệ tử các phái chết về chưởng lực của lão.

Quyền Chưởng môn phái Manh Sơn là Tán Nông Ẩn sử Thiên La bộ pháp ra cản đường lão, y phóng kiếm đâm tới.

Nhất Vân kiếm pháp của y lập lời không nhất định. Y trỏ đông đánh tây, trỏ nam đánh bắc. Hai nhát veo véo lướt qua bên tai lão mặt đỏ.

Hai chiêu này Tán Nông Ẩn phóng ra cực kỳ hiểm độc mà lão mặt đỏ cũng tránh thoát một cách vừa khéo.

Tán Nông Ẩn tưởng nhát kiếm thứ ba có thể đâm chết đối phương không ngờ mũi kiếm chỉ còn cách cổ họng lão chừng ba tấc thì cánh tay y đột nhiên rủ xuống.

Tán Nông Ẩn dường như bị thôi miên, khiến chiêu phát ra không có sức mạnh.

Lão mặt đỏ phóng chưởng đánh “bốp” một tiếng trúng vào sau lưng Tán Nông Ẩn bắn ra ngoài ba trượng. May y thấy nguy cơ kịp sử Thiên La bộ pháp và phép “Di Hình Hoán Vị”. Nếu không thế thì cũng bị đối phương đập vỡ đầu rồi.

A La tôn giả gầm lên một tiếng thật to ra ngăn chặn lão mặt đỏ, phóng ra một chưởng. Hắn muốn “lấy đạo người để trị người”, đập vỡ đầu lão mặt đỏ.

Hai chưởng giao nhau đánh sầm một tiếng. Lão mặt đỏ lùi lại ba bước.

A La tôn giả quát lên một tiếng. Hai tay chấn động, hắn đánh ngã một người áo vàng đứng bên rồi chạy như bay xuống núi.

Chưởng lực A La tôn giả có thể đánh tan bia vỡ đá. Du già khí công của hắn cũng đã luyện đến trình độ thượng thặng. Cuộc tỷ thí vừa rồi, đến Thống Thiền hòa thượng của Thiếu Lâm cũng không địch nổi. Thế mà bây giờ lão mặt đỏ mới đấu một chưởng hắn đã cúp đuôi chạy trốn.

Những tôn sư các phái trong trường thấy vậy chẳng ai là không kinh hãi.

Địch Bình Thạch đứng gần hơn hết đã nhìn rõ. Sau khi A La tôn giả tiếp phát chưởng của lão mặt đỏ thì sắc mặt hắn lập tức xám lại như tro tàn, liền bụng bảo dạ :

- “Té ra A La tôn giả bị trúng độc. Công lực của hắn như vậy tưởng không còn chất kịch độc nào trên thế giang xâm nhập vào được. Không ngờ chỉ trong nháy mắt hắn đã bị thương nặng như vậy”.

Địch Bình Thạch móc ra hai viên Bích Linh đan bào chế bằng thứ sen mọc trên đỉnh núi Thiên Sơn đưa cho Băng Xuyên Thiên Nữ nói :

- Nàng uống viên Bích Linh đan này đi rồi đôi ta thi triển “Song kiếm hợp bích” quyết đấu với lão một cuộc.

Địch Bình Thạch vừa dứt lời thì Giang Mỹ Linh đã vọt tới chặn đường lão mặt đỏ. Nàng thét lớn :

- Giỏi thật! Thằng cha này viện trợ cho Đào lão quái làm dữ! Ngươi đã lấy cắp Bích độc chân kinh của nhà ta mà còn dám đến đây diệu võ dương oai.

Giang Mỹ Linh vừa vung bảo kiếm thì lão mặt đỏ cũng vung tay áo lên.

Trong tay áo một làn khói ngũ sắc bay ra.

Giang Mỹ Linh biết đây là một thứ mù độc rất lợi hại. Nàng vung kiếm chém rồi lập tức nhảy vọt sang bên né tránh.

Roạc một tiếng! Tay áo của lão mặt đỏ bị nàng cắt đứt.

Lão mặt đỏ sợ thanh bảo kiếm của Giang Mỹ Linh lợi hại phi thường, lão đứng lại không dám rượt theo.

Giữa lúc Giang Mỹ Linh lạng người lướt đi, bỗng nghe Đào Vĩnh Trạch bật lộn tiếng cười quái gở. Đoạn hắn tung mình như con chim ưng khổng lồ vọt qua đầu mấy người xông tới trước mặt lão mặt đỏ.

Lão mặt đỏ hỏi :

- Chúng ta lại hợp tác phen nữa được chăng? Ngươi thì để phần lão, ta chỉ lấy thanh bảo kiếm.

Lão mặt đỏ chưa dứt lời, Thống Thiền hòa thượng đã giơ tay lên quăng xâu niệm châu ra. Một trăm lẻ tám hạt niệm châu tản ra bốn phía như một tấm lưới từ trên không chụp xuống người Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch cười ha hả nói :

- Thế là lão hòa thượng còn chút gia tư cuối cũng cũng tung ra nốt.

Người còn lơ lửng trên không, hắn đã xoay mình vung hai tay áo thành một vòng tròn. Những hạt niệm châu ở trên không mười phần bị hắn cuốn mất đến bảy tám. Nhưng huyệt Dũng Tuyền dưới mắt cá chân, huyệt Thần Đinh ở sau gáy và huyệt Dũ Khí ở cạnh nách hắn đều bị niệm châu đánh trúng. Tuy không có gì đáng ngại, song cũng bức bách lão phải hạ mình xuống đất. Tiếng cười mới phát ra nửa chừng rồi phải ngừng lại.

Khinh công của Giang Mỹ Linh không cao thâm bằng Đào Vĩnh Trạch.

Nhân lúc này nàng vọt ra khỏi khu thảo bình, chạy xuống sườn núi. Nàng vừa chạy vừa hô lớn :

- Đa tạ hòa thượng đã viện trợ cho. Nhớ câu “Gieo đào trả mận”, tiểu nữ cũng mở một đường cho các vị đây.Nàng liền liệng ra hai trái độc hỏa đạn. Hỏa quang từ trong đống cỏ rậm bùng lên cháy loang ra. Nó đốt luôn cả những hoa A Tu La ở sườn núi.

Độc hỏa đạn của Giang Mỹ Linh tuy không trừ hết được mùi hương kỳ dị của hoa A Tu La, nhưng dĩ độc công độc, nó cũng có tác dụng làm cho chất độc của hoa giảm bớt đi.

Chỉ trong chớp mắt Đào Vĩnh Trạch đã lại đến trước mặt lão mặt đỏ. Hắn cười khành khạch nói :

- Hay lắm! Vương Trung Thuyên! Té ra ngươi vẫn chưa chết! Ngươi muốn quăng một mẻ lưới quét hết nhân vật võ lâm có cả ta ở trong đó. Hừ! Ngươi tưởng ỷ vào thứ cỏ yêu quái là có thể hoành hành không úy kỵ gì nữa. Nếu thế thì ngươi coi thường ta quá.

Lão mặt đỏ cười lạt đáp :

- Ngươi không ngờ ta lại tới đây để tính toán món nợ cũ từ hai mươi ba năm trước. Chà! Ngươi tưởng đã luyện được Tu La thần công là có thể xưng hùng xưng bá với thiên hạ. Vậy ngươi cũng chỉ là một kẻ cuồng vọng.

Nguyên hai mươi ba năm trước, Vương Trung Thuyên đánh tới chỗ nhà họ Giang ẩn cư. Khi ấy Đào Vĩnh Trạch với hắn xưng là “Võ lâm nhị ác”. Lão chuyên dùng độc, còn võ công lại kém Đào Vĩnh Trạch xa.

Vương Trung Thuyên biết nhà họ Giang có môn võ học gia truyền cực kỳ lợi hại, dù lão đem theo độc dược mê hương cũng khó bề thủ thắng. Vì thế mà lão đã yêu cầu Đào Vĩnh Trạch hợp tác để đoạt pho võ học của nhà họ Giang.

Hôm ấy trời tối gió lộng, Vương Trung Thuyên đốt mê hương lên lẻn vào giết cả nam nữ lão ấu trong nhà này hơn ba mươi mạng không để sót một móng. Chỉ còn một người đàn bà thai nghén trốn thoát. Chính là mẫu thân Giang Mỹ Linh.

Vương Trung Thuyên nhân lúc Đào Vĩnh Trạch đánh giết gia đình họ Giang lấy cắp pho võ học dị biên. Sau khi thành công, hai ông bạn đồng mưu hợp tác đều nảy dị tâm.

Vương Trung Thuyên đột nhiên dùng độc đao đâm lén vào sau lưng Đào Vĩnh Trạch làm cho hắn bị thương. Lão tưởng Đào Vĩnh Trạch sau cuộc ẩu đả bị kiệt lực rồi chỉ một đao này là đủ kết liễu tính mạng hắn.

Ngờ đâu võ công Đào Vĩnh Trạch cao thâm hơn sự dự đoán của lão. Trước khi chất độc phát tác, hắn còn đánh cho Vương Trung Thuyên bị trọng thương rồi cướp lại pho võ học di biên của nhà họ Giang.

Ngày ấy Đào Vĩnh Trạch đã luyện thành môn Kim Cương chưởng. Hắn đả thương tam tiêu kinh mạch trong người Vương Trung Thuyên và độ chừng họ Vương chỉ sống được ba ngày nữa là nhiều. Vì chất độc phát tác ngay lúc ấy, hắn không rượt theo họ Vương được nữa.

Ai ngờ Vương Trung Thuyên lại không chết. Đồng thời hắn đem theo pho bách độc chân kinh mà Đào Vĩnh Trạch chưa phát giác.

Sau hai mươi ba năm, Vương Trung Thuyên lại xuất hiện đột ngột vào lúc tối hậu quan đầu.

Vương Trung Thuyên khổ tâm nghiên cứu bách độc chân kinh trong hai mươi ba năm trời, tìm ra được thứ dược vật bồi dưỡng cho hoa Ma Quỷ và có thể thôi thúc hoa nở sớm ở nơi ấm áp. Vương Trung Thuyên đã tính toán cho trăm cây Ma Quỷ ở núi Thanh Thành đồng nở hoa. Mỗi cây đổ đồng trổ chừng mười bông, cả thảy có đến mấy ngàn bông. Thế là lão đã giăng một tấm lưới độc khổng lồ vô hình trên núi Thanh Thành.

Lão chắc mẫm những cao nhân hiện nay dù đã luyện nội công đến trình độ xuất thần nhập hóa thì gặp phải mùi hương mấy ngàn bông hoa Ma Quỷ cũng phải gân tan xương nhũn, mất hết sức chống chọi.

Lão có biết đâu Đào Vĩnh Trạch đã luyện được bí lục võ công của Võ Hạo Thiên, chờ cho hắn sau bao cuộc ác đấu mỏi mệt để hạ thủ.

Đào Vĩnh Trạch ở giữa đám hoa Ma Quỷ mà dám mở miệng lớn tiếng thóa mạ thì võ công hắn so với ngày trước quả đã cao thâm gấp mười.

Vương Trung Thuyên thấy vậy, tuy ngoài miệng nói cứng, song trong lòng kinh hãi vô cùng.

Lão vừa ngẩn người ra một chút đã nghe Đào Vĩnh Trạch lớn tiếng quát tháo.

Đồng thời hắn phóng chưởng lực ra mang theo Tu La thần công đến bậc thứ chín quạt vào mặt lão.

Vương Trung Thuyên cũng quát lên một tiếng thật to. Một luồng mù rực rỡ từ trong tay lão bay ra. Đó là ngũ độc tán, một chất độc ghê gớm vô cùng. Đám mù độc loang ra bao phủ lấy người Đào Vĩnh Trạch.

Giữa đám khói mù mờ mịt, bỗng nghe đánh “vù” một tiếng. Đào Vĩnh Trạch đã vận tuyệt đỉnh thần công thổi mạnh một hơi làm tan luồng mù độc.

Đào Vĩnh Trạch cùng Vương Trung Thuyên tỷ đấu một chưởng. Họ Vương rú lên một tiếng rùng rợn, người lão run bần bật tựa hồ phát nóng phát lạnh.

May mà Đào Vĩnh Trạch sau cuộc ác đấu với Hoa Quang đại sư, công lực đã giảm đi ba thành. Hơn nữa vì hắn vận khí thổi tan mù độc, công lực lại giảm thêm hai phần. Nếu không thế thì phát chưởng của hắn có thể đánh chết Vương Trung Thuyên rồi.

Đào Vĩnh Trạch cũng cực kỳ khó chịu. Bàn tay Vương Trung Thuyên có chất kịch độc. Hắn tiếp chưởng của lão rồi cả lòng bàn tay lẫn hổ khẩu nổi lên vô số mụn đỏ. Một cánh tay ngứa ngáy tê chồn, cơ hồ không phát huy kình lực được nữa.

Hắn vội vận động huyền công rồi lạng người đi phóng chưởng ra theo thế liên hoàn.

Hai người áo vàng bên Vương Trung Thuyên đồng thời chạy đến. Một người tiếp chưởng của Đào Vĩnh Trạch. Còn một người sử La Hán thần quyền của phái Thiếu Lâm đánh một đòn nặng vào trước ngực Đào Vĩnh Trạch.

Đào Vĩnh Trạch có hộ thể thần công luyện đến trình độ tối cao. Hắn vừa nghĩ tới là thần công tụ phát sinh.

Thoi quyền của người áo vàng đánh vào trước ngực hắn nghe “chát” một tiếng như đánh vào kim thuộc chứ không phải đánh vào tấm thân bằng xương bằng thịt.

Người này giật mình kinh hãi. Thoi quyền chưa kịp thu về, hắn đã bị nội lực của Đào Vĩnh Trạch hất ra xa ngoài ba trượng.

Còn người đón tiếp phát chưởng của Đào Vĩnh Trạch thì bị thương khá nặng.

Cánh tay mặt trật khớp, ngã lăn xuống đất, miệng hộc máu tươi.

Đào Vĩnh Trạch tuy đắc thắng liền mấy phen mà trong lòng không khỏi nao núng.

Công lực hắn đã như vậy thì dù có bị giảm đi một nửa cũng vẫn đủ để chống chọi với bất luận tay cao thủ nào hiện hữu trên thế gian. Vậy mà hắn thấy người áo vàng ngang nhiên tiếp hắn một chưởng chỉ bị thương chứ không mất mạng làm hắn sợ hãi.

Huỳnh y quái tuy bị hắn hất ngã liền nhưng chưa đến nỗi bị trọng thương.

Còn hắn cũng thấy đau ê ẩm trong ngực vì thoi quyền của đối phương đánh trúng.

Đào Vĩnh Trạch là tay võ học tinh thâm. Lão nhận ra ngay bọn huỳnh y quái đi theo Vương Trung Thuyên đều là những tay cao thủ hạng nhất, không một người nào hèn kém. Hắn mới thử sức hai người đã được chứng thực những điều quan sát của mình là đúng.

Đào Vĩnh Trạch kinh hãi tự hỏi :

- “Mười hai tên huỳnh y quái này đều có đủ tư cách làm tôn sư một phái mà sao ta lại chẳng biết một tên nào? Vương Trung Thuyên kiếm bọn họ ở đâu tới? Sao họ lại chịu cúi đầu nghe theo Vương Trung Thuyên sai khiến?”

Hắn tự lượng dù mình có đấu đến tổn thương nguyên khí cũng chẳng thể đả bại toàn thể mười hai huỳnh y quái này. Huống chi Vương Trung Thuyên là tay cao thủ sử độc bậc nhất thiên hạ. Ngoài ra trong bọn chính phái cũng còn có tay thần công trác tuyệt như Thống Thiền hòa thượng.

Đào Vĩnh Trạch tính thế rồi không dám đấu thêm, đưa tay ra hiệu vây cánh rồi băng mình chạy đi.

Bọn huỳnh y quái mười hai người tẩu tán mọi chỗ. Trong lúc nhất thời chưa tụ tập được, mà người nào cũng sợ Đào Vĩnh Trạch thần công tuyệt thế nên không dám rượt theo.

Chẳng những Đào Vĩnh Trạch không hiểu lai lịch bọn huỳnh y quái mà cả tôn sư các phái hiện diện tại trường cũng chẳng ai biết một tên nào. Hết thảy đều kinh dị vô cùng.

Đào Vĩnh Trạch bỏ chạy rồi, mười hai tên huỳnh y quái không còn úy kỵ gì nữa cứ tìm chỗ đông người sấn vào đánh chết. Mỗi tên trong mười hai người đều có một thứ công phu độc đáo cực kỳ tàn nhẫn. Bọn chúng hoặc dùng chưởng đánh, chỉ đâm, hoặc dùng đao chém, kiếm hớt, hoặc dùng độc dược ám khí.

Những tay hảo thủ tập trung tại núi Thanh Thành ngoài một số võ công trác tuyệt, không để khí tà độc xâm nập vào mình. Còn đa số không thể bế tắc hô hấp được lâu liền bị mùi hương của hoa Ma Quỷ xâm nhập vào người. Người nào cũng tựa hồ uống phải rượu nóng, đầu nhức mắt hoa, không phát huy kình lực được nữa.

Chỉ trong khoảnh khắc, thây nằm khắp chỗ, máu loang mặt đất.

Thống Thiền hòa thượng vội hạ lệnh rút lui.

Vương Trung Thuyên uống một viên thuốc để tạm thời ngăn ngừa Tu La thần công đã làm cho hắn cảm thấy trong người lạnh buốt. Hắn dẫn ba tên huỳnh y quái rượt theo.

Thống Thiền hòa thượng vội cởi áo cà sa vung ra. Lập tức trên mặt đất nổi lên một đám hồng vân ngăn cản bọn quái nhân.
Bỗng nghe tiếng gió vù vù, tiếp theo là một tiếng “huỵch” vang lên, Vương Trung Thuyên đi trước bị hất ngã lăn ra.

Hoa Quang đại sư phấn khởi thần lực cũng đả thương một tên huỳnh y quái.

Còn hai tên nữa không dám đuổi theo, tự ý rút lui.

Hoa Quang đại sư, Thống Thiền hòa thượng, vợ chồng Địch Bình Thạch chia ra bốn đường đẻ yểm hộ cho đệ tử các phái theo những ngã đường mà Giang Mỹ Linh đã đốt hết hoa cỏ chạy xuống núi Thanh Thành.

Bọn đệ tử các phái tụ tập ở đây đều là những người được lựa chọn.

Ngoài mấy chục tên bị thương rất nặng, kỳ dư hít phải mùi hương hoa Ma Quỷ cũng không vận dụng nội gia chân lực được. Nhưng họ đủ sức chạy đi.

Dưới sự thống lãnh của Thống Thiền hòa thượng, bất luận hạng người bị thương nặng, bị thương nhẹ hay chưa bị thương đều được tám tay cao thủ đoạn hậu cho họ rút lui. Trận này tuy bị thua xiểng liểng song trận thế vẫn không rối loạn.

Vương Trung Thuyên lớn tiếng bảo đồng bọn :

- Giết thêm được tên nào hay tên ấy. Còn những người đã chạy trốn rồi, mình đừng đuổi theo nữa.

Bọn huỳnh y quái không hiểu rõ lai lịch này la ó om sòm như một đám dã thú điên cuồng. Hễ chúng gặp người là giết bất luận chính tà.

Bọn đệ tử chính phái vì có người cầm đầu nên số thương vong không nhiều lắm. Còn bè đảng của Đào Vĩnh Trạch mời đến thì mười mấy người võ công tối cao đã đi thoát rồi. Ngoài ra mạnh ai nấy chạy dày xéo lên nhau rất là hỗn độn.

Chỉ trong khoảnh khắc chúng bị bọn huỳnh y quái giết chết gần hết.

Mật Lăng pháp sư cả giận ra đón hai tên huỳnh y đang chạy tới. Lão gầm lên một tiếng thật to. Chính là “Sư Tử Hống công” vô thượng của nhà Phật.

Hai tên huỳnh y quái bị tiếng gầm như sét đánh lập tức chảy máu mũi ra, toàn thân bủn rủn, vội chạy lùi lại.

Hơn chục tên đệ tử phái Lạt Ma ở Tây Vực xúm xít chung quanh Mật Lăng pháp sư vội theo lão phá vòng vây mà chạy.

Thực ra Mật Lăng pháp sư gầm lên như vậy cũng bị hao tổn chân khí rất nhiều. Giả tỷ Vương Trung Thuyên tiếp tục đánh nữa thì lão cũng khó lòng mà thoát chết.

Phe Đào Vĩnh Trạch may được Mật Lăng pháp sư không chịu bỏ chạy lấy mình mới cứu mạng được cho mười mấy người.

Hai gã thiếu niên bị Đào Vĩnh Trạch lừa gạt cho làm đồ đệ là cháu Thiết Diện bà bà tên gọi Tào Anh Trung và Tào Anh Mẫn hãy còn ngây ngô chưa biết gì. Chúng lại chưa từng gặp chiến trận bao giờ. Thấy Đào Vĩnh Trạch bỏ trốn mất tích, chúng sợ hết hồn, chạy lăng quăng.

Bỗng thấy Hạng Hồng Huy lao đi như gió lướt qua trước mặt. Hai tên huỳnh y quái vừa la ó vừa rượt theo gã. Chúng liền đồng thanh la gọi :

- Hạng sư ca! Cứu tiểu đệ với!

Tiếng gọi chưa dứt, Hạng Hồng Huy đã lướt qua như một dây khói không còn thấy tông tích đâu nữa.

Hai thằng nhỏ đang sắp chết về tay huỳnh y quái bỗng có tiếng quát :

- Loài chuột nhắt! Sao dám hung hăng đến thế?

Đột nhiên một vòng khí lạnh tỏa ra trước mặt hai tên huỳnh y quái. Tiếp theo hai đạo kiếm quang đồng thời đánh tới. Đây chính là vợ chồng Địch Bình Thạch.

Nguyên Băng Xuyên Thiên Nữ liệng Băng Phách đạn ra trước để ngăn cản hai tên huỳnh y quái rồi phóng kiếm ngăn chặn chúng, đặng cứu anh em họ Tào.

Địch Bình Thạch tuy bị Giang Mỹ Linh đoạt mất thanh Du Long kiếm, nhưng Thiên Sơn kiếm pháp vẫn còn. Y sử dụng Thanh Cương kiếm cũng uy mãnh phi thường. Huống chi Băng Xuyên Thiên Nữ còn thanh Băng Phách Hàn Quang kiếm, một vật báu trên đời hiếm có.

Vợ chồng Địch Bình Thạch đã uống thuốc Bích Linh đan nên không sợ mùi hương của hoa Ma Quỷ. Hai người phóng kiếm ra như hai con rồng tranh hạt châu. Hai tiếng phập phập vang lên. Cánh tay mặt hai tên huỳnh y quái đều bị chặt đứt.

Địch Bình Thạch tra kiếm vào vỏ. Tay trái ôm Tào Anh Trung, tay mặt cắp Tào Anh Mẫn cướp đường mà chạy.

Băng Xuyên Thiên Nữ chặn mặt sau. Nàng nhờ có Ngọc kiếm và Băng đạn xông ra khỏi địch trận.

Bọn huỳnh y quái bị Băng đạn ngăn trở, hung hiểm phi thường không dám rượt theo.

Vợ chồng Địch Bình Thạch cứu người xong lại mở đường tháo chạy mà chỉ trong thời gian chừng uống cạn tuần trà đã theo kịp đại hội.

Hai người giao trả anh em họ Tào cho Thiết Diện bà bà.

Mụ liền quắc mắt lên, lớn tiếng quát mắng :

- Hai thằng súc sinh này! Còn dám vác mặt về gặp ta nữa ư? Sao bọn mi không đi theo sư phụ?

Mụ giơ Long đầu trượng lên toan đánh.

Dực Trọng vội khuyên can :

- Xin Chưởng môn sư thư nghĩ tình chúng nhỏ dại chưa biết gì mà tha cho một phen.

Hai anh em quì mọp dưới đất khóc ròng năn nỉ tổ sư mẫu tha tội.

Thực ra Thiết Diện bà bà rất thương xót hai đứa cháu này, nhưng ở trước mặt các tôn sư các phái, bất đắc dĩ mụ phải làm dữ. Vừa nghe lời khuyên giải của Dực Trọng, mụ liền thừa cơ tha cho chúng.

Chưởng môn các phải kiểm điểm lại thì số người vừa mất tích vừa bị giết là tám mươi chín người, bị trọng thương sáu mươi hai người, còn bị thương nhẹ không biết bao nhiêu mà kể.

Hoa Quang đại sư thở dài nói :

- Không ngờ cuộc đại chiến này lại đi đến kết quả như vậy. Cả hai phe chính tà cùng thua liểng xiểng.

Dực Trọng nói :

- Cái tên Vương Trung Thuyên, tại hạ đã nghe thấy ba mươi năm trước đây, còn lai lịch cả bọn huỳnh y quái thì chẳng biết một tên nào. Không ngờ cuộc thảm bại này lại chẳng về tay Đào Vĩnh Trạch mà về tay bọn huỳnh y quái mới thật là kỳ.

Trong bọn Chưởng môn các phái lớn thì Chưởng môn Cái bang Dực Trọng biết nhiều hiểu rộng hơn cả mà còn không rõ lai lịch bọn huỳnh y quái thì dĩ nhiên những người kia cũng không thể hiểu được.

Thống Thiền hòa thượng trầm ngâm một lúc rồi nói :

- Bản lãnh Đào Vĩnh Trạch đã cao cường, ngoài vợ chồng Thiên Sơn Địch đại hiệp (tức Địch Long) e rằng không còn nhân vật võ lâm Trung Nguyên nào địch lại hắn. Nay còn thêm Vương Trung Thuyên và bọn huỳnh y quái, tên nào cũng tàn ác. Như vậy kiếp nạn võ lâm rồi đây khó lòng tránh khỏi. Bây giờ xin mời các vị về tiểu tự dưỡng thương nghỉ ngơi. Một mặt thám thính lai lịch bọn huỳnh y quái, một mặt mời vợ chồng Địch đại hiệp xuống núi cùng nhau tìm kế đối phó.

Chùa Thiếu Lâm tuy cách núi Thanh Thành khá xa, nhưng trong chùa còn mấy trăm nhà sư võ công cao cường. Vậy chùa này là nơi tỵ nạn chữa thương lý tưởng hơn hết.

Chưởng môn các phái nghe Thống Thiền hòa thượng nói vậy đều ngỏ ý tán đồng. Chỉ có Thiết Diện bà bà chau mày không nói gì.

Thống Thiền hòa thượng đưa mắt nhìn mụ hỏi :

- Thiết Diện đạo hữu! Có phải đạo hữu đang lo lắng về vùng tiểu sư muội của đạo hữu không?

Thiết Diện bà bà nghe Thống Thiền hòa thượng hỏi trúng tâm sự thì đỏ mặt lên đáp :

- Đúng thế! Bọn huỳnh y quái thật là đáng lo. Tại hạ sợ chúng chia một bọn đến chùa quấy rối. Lãnh Sương Quân đang mê man bất tỉnh. Vạn nhất y lọt vào tay bọn ác ôn này thì tôi... còn mặt mũi nào mà nhìn thấy Thúy Vi sư cô ở suối vàng?

Mụ nghĩ tới những điều hiểu lầm Lãnh Sương Quân ngày trước. Mụ rất hối hận việc nhân ngày đại hội phái Thanh Thành năm trước đã không dung tình đuổi nàng ra khỏi môn trường. Mụ còn nghĩ đến lần này nàng hy sinh tính mạng để bảo vệ cho mụ, hơn nữa nàng còn là truyền nhân độc nhất của Thúy Vi tiên tử...

Mà hổ thẹn vô cùng.

Thống Thiền hòa thượng nói :

- Vụ này đáng lo thiệt. May ở chỗ Lãnh cô nương đã có mẹ con Phùng thí chủ bảo vệ. Lão tăng tưởng dù ít người không địch lại số đông nhưng họ cũng đủ cứu y đem đi được. Có điều ở trong chùa không phải chỉ một mình Lãnh Sương Quân trị thương mà còn mấy vị đồ đệ phái Võ Đang nữa, e rằng Phùng Linh thí chủ khó lòng chiếu cố cho hết được.

Vợ chồng Địch Bình Thạch và Lôi Chấn Tử đồng thanh nói :

- Để chúng tôi đi tiếp viện.

Thống Thiền hòa thượng đáp :

- Nếu được ba vị tiếp ứng thì thật là hay!

Bọn Địch Bình Thạch toan động thân thì Thống Thiền hòa thượng lại lên tiếng :

- Hãy khoan! Để xem ai đã đến kìa!

Giữa lúc ấy bỗng nghe một tiếng hú dài từ xa vọng lại.

Địch Bình Thạch nhận ra là thanh âm di mẫu y, liền cả mừng reo lên :

- Bọn họ thoát hiểm trở về.

Chỉ trong khoảnh khắc đã thấy bóng người chập chờn xuất hiện đang đi vòng quanh khu thung lủng.

Lúc này đã nửa đêm nhưng nhỡn lực quần hùng rất linh mẫn nhìn rõ người đi đầu chính là Phùng Linh.

Lôi Chấn Tử và Địch Bình Thạch đều cất tiếng gọi. Nhưng hai người vừa mừng vừa lo.

Nguyên bọn môn phái Võ Đang có chín người bị thương đều về đầy đủ đi theo Phùng Linh. Song bọn Cảnh Quyên Quyên, Ngụy Tô và Lãnh Sương Quân thì không thấy đâu.

Chuyện kỳ dị này cần phải kể lại từ đầu.

Nhắc lại Phùng Linh đem Lãnh Sương Quân về chùa rồi, bà thử dùng công phu giải huyệt của phái Hồng giáo để giải khai huyệt đạo cho Lãnh Sương Quân nhưng vô hiệu. Bà ngấm ngầm kinh hãi nghĩ thầm :

- “Quả nhiên ngoài vòm trời này có vòm trời khác, ngoài cõi người này có cõi người khác. Phép điểm huyệt của Đào lão tặc thật tai ác, cả mình cũng không giải khai được. Tuy chưa tỷ đấu võ công với Đào lão quái, nhưng cứ vụ nayàmà suy thì mình phải thua hắn mất. Bây giờ chỉ còn mong Thống Thiền hòa thượng đắc thắng trở về để giải cứu cho Lãnh Sương Quân”.

Bà liền đem Lãnh Sương Quân an trí vào trong tịnh thất dặn Cảnh Quyên Quyên cùng Ngụy Tô trông nom cho nàng. Rồi bà đi trị thương cho những đệ tử phái Võ Đang.

Cảnh Quyên Quyên ghé vào tai Lãnh Sương Quân gọi luôn mấy tiếng nhưng nàng vẫn không trả lời.

Cảnh Quyên Quyên nước mắt chạy quanh hạ thấp giọng xuống nói :

- Lãnh thư thư thật là đáng thương!

Ngụy Tô nói :

- Thống Thiền hòa thượng đã bảo y chưa bị thương chỉ hôn mê bất tỉnh.

Vậy chờ hòa thượng về đây là có cách cứu được, sư muội bất tất phải nóng lòng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau