TRÙNG SINH CHI PHÚC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Trùng sinh chi phúc - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Chính miệng thú nhận

Chỉ là đến tối Niên Khai Điềm căn bản cũng không có thời gian xem lễ vật kia đến cùng là thứ gì, bởi Khúc thị mang không ít bức họa đến cho nàng xem, còn nói rõ ngày mai phải đi xem mắt nữa. Nàng cũng không có phản đối, bởi nàng biết lúc này Niên Tuệ Nhàn là đang tức đến điên.

Sáng sớm, nàng thức dậy Niên Nhạn Thanh đã hỏi ‘đường muội không phải với Hy ca sao?’, nàng chỉ mỉm cười không đáp. Đây là kế hoãn binh, cùng gây loạn đầu trận tuyến cho Hứa Bộ Nam cùng Niên Tuệ Nhàn, càng ít người biết càng tốt.

“Ta đi xem mắt, mọi chuyện có Thước nhi ở bên cạnh đường tỷ.” Nói xong nàng bước ra khỏi viện. Có Thước nhi ở, nàng không sợ Niên Tuệ Nhàn đến phá như hôm qua.

Chỉ là nàng vừa bước qua viện môn đã thấy Lương Tuấn Hy đứng đó. Bởi viện hiện tại có thêm Niên Nhạn Thanh, hắn cũng sẽ không tiện bước vào. Nàng nhếch môi hỏi: “Đến đây sớm như vậy, có chuyện a?”

“Muốn đi cùng nàng.” Lương Tuấn Hy bước bên cạnh nàng, đôi môi hàm tiếu tuyệt không thể nhìn nhầm được.

“Ta đi xem mắt ngươi đi theo làm gì, có đi cũng không cho được ý kiến cơ mà.” Tuy nói thế nhưng Niên Khai Điềm cũng không có ngăn hắn.

“Nghe âm thanh có thể cũng tốt hơn nàng nhìn bằng mắt a.” Hắn há để nàng riêng tư gặp nam nhân khác. Hứa Bộ Nam chỉ là bất đắc dĩ mà thôi, từ giờ trở đi sẽ không cho hắn có cơ hội đó nữa.

Đương nhiên chỉ sau một ngày, toàn bộ mọi người ở Lan Châu đều biết Niên Khai Điềm đi xem mắt còn mang theo nam nhân, theo giải thích của nàng đó làm giúp nàng làm quân sư. Không chỉ có những nam nhân xem mắt nàng hoang mang mà đến đám bà mối cũng run theo, biết cửa hôn sự này khi nào mới thành. Bất quá người người đều dóm ngó sự xa hoa của tiêu cục đương nhiên cũng không ai bỏ cuộc.

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Qua một đoạn thời gian, đám người Niên Sở Hoằng cũng trở về, đương nhiên những chuyện trong thành cũng sẽ truyền vào trong tai của bọn họ rồi. Mọi người không hẹn cùng nhìn Hứa Bộ Nam, mà hắn như đang ngồi trên đá nóng, muốn lập tức trở về gặp Niên Tuệ Nhàn hỏi cho rõ.

Đương nhiên trong khoảng thời gian này, Niên Khai Điềm tìm không ít cơ hội để Niên Nhạn Thanh cùng Bá Cao Minh cùng nhau xuất hiện. Chỉ là hai người như không thấy đối phương vậy, đến cuối cùng Khúc thị thay hai đường tỷ muội chọn đối tượng.

Niên Khai Điềm vừa luyện võ xong, ngồi ở tiền thính ăn điểm tâm, dáng vẻ không chút liên quan đến mình. Hứa Bộ Nam muốn kéo nàng ra ngoài nói chuyện nhưng lại bị Khúc thị gọi đi.

Niên Khai Điềm cùng Khúc thị ra khỏi thành đi bái mộ phần tổ tiên vài ngày. Đến tối mấy ngày sau hồi phủ mới biết Thước nhi mất tích cả ngày, mọi người trong phủ đều tứ tán đi tìm. Nàng nhớ lại thảm trạng của đời trước, vội leo lên ngựa chạy đến khu rừng. Lương Tuấn Hy nào chịu để nàng đi một mình vì vậy cũng theo nàng.

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Trong một cái hang cụt của đời trước, Thước nhị bị trói chặt, miệng cũng bị nhét vải chặn kín, mắt nàng mở to không tin tưởng nhìn người trước mặt.

Tối qua, nàng đang ngủ thì nghe âm thanh của một con mèo lọt vào trong viện, sợ nó tìm được đám bồ câu ngoài hoa viên nên nàng thức dậy bắt. Mọi người trong phủ không ai không biết, tiểu thư rất yêu thích đám bồ câu đó, mất một con cũng sẽ không được.

Ai ngờ, khi nàng đi theo con mèo, vô tình bước đến một góc không đèn trong hoa viện biết được một chuyện. Đó là Niên Tuệ Nhàn cùng Hứa Bộ Nam một chỗ, mà bọn họ là đang nói cái gì đó.
Ban đầu nàng rất ngạc nhiên, sau lại tò mò, Hứa Bộ Nam chẳng phải mỗi ngày đều như Hy ca lúc trước bám theo tiểu thư sao? Mà Niên Tuệ Nhàn cũng là mỗi ngày đến tác hợp hai người bọn họ, làm sao sẽ ban đêm khuya khoắt như vậy ở cùng một chỗ.

Thượng thiên để nàng biết được một chuyện kinh thiên động địa, Niên Tuệ Nhàn hoài thai, mà cái thai kia không phải của ai khác, mà là của Hứa Bộ Nam. Bọn họ sớm đã tư thông với nhau còn hùa lại lừa gạt tiểu thư, nàng nào để bọn họ toại nguyện. Cũng may hiện tại tiểu thư là cùng Hy ca, nếu không thực sự đau lòng chết mất.

Nhưng không phải chuyện gì cũng nằm trong dự liệu của nàng, con mèo kia tự nhiên lại từ đâu nhảy lên đầu nàng khiến nàng đứng không vững mà ngã xuống, để bị bọn họ phát hiện, đánh ngất bắt đến nơi này. Nàng ngồi ngây ngốc cả một ngày, không có cơm không có nước, cổ họng khô rang rồi. Đến khi trời tối Hứa Bộ Nam mới đến, hiện tại đứng ở trước mặt nàng.

Hứa Bộ Nam nhếch môi từng bước bước đến chỗ của nàng, hắn thô lỗ bóp cằm của nàng kéo lên, gằng giọng nói: “Suy nghĩ cả một ngày rồi, đã biết bản thân vì sao chịu tội chưa?”

Thước nhi trừng mắt nhìn hắn, muốn mắng lại không mắng được, chỉ có thể âm thầm phỉ nhổ mà thôi. Vốn nghĩ hắn là quân tử, không ngờ lại là ngụy quân tử, cả Niên Tuệ Nhàn nữa, toàn bộ đều là giả tạo, chỉ có một túi da tốt mà thôi.

Hứa Bộ Nam ngửa đầu cười to, “Chủ tớ của các ngươi đều là một dạng, ngu ngốc, trước khi ta lừa được con ngốc kia, ta sẽ thanh lý ngươi trước.” Hắn đứng thẳng người khinh bỉ nhìn nàng, “Ngươi nói xem, con ngốc kia sẽ tìm được đến đây rồi cứu ngươi không?”

Thấy được Thước nhi liều mạng vùng vẫy, hắn càng cao hứng hơn, cười to hơn, “Ta nói cho ngươi biết, quan phủ sớm bị ta thu mua rồi, sẽ không người tìm được nơi này đâu.”

“Bất quá...” Hắn tặc lưỡi nheo mắt, bày vẻ rất đáng tiếc lắc đầu nhìn Thước nhi, “Thật đáng tiếc cho một cô nương xinh đẹp như ngươi lại phải chết sớm như vậy. Không sao, trước khi chết ta để ngươi khoái lạc một chút.”

Niên Khai Điềm cùng Lương Tuấn Hy vốn đến từ sớm rồi, chỉ là muốn nghe hết lời của Hứa Bộ Nam tự thú mà thôi. Đời trước sợ là cũng vì vậy mà Thước nhi mất mạng đi, ghê tởm, hắn làm ra loại chuyện ác tâm này còn có thể an tâm trở về thành thân với nàng. Vậy chuyện nàng cùng tiểu đệ đệ chết sợ cùng hắn thoát không khỏi liên quan.

Nhịu không được nữa, nàng dùng nhuyễn tiên mạnh quật vào vách đá của cửa hang, khiến đá vụn liên tục rơi xuống tạo ra một mảnh bụi, “Ta tự hỏi phụ mẫu ta đối xử với ngươi không tệ, ngươi lại dám làm ra bực chuyện này? Ngươi còn lương tâm hay không?”
Hứa Bộ Nam cũng rất kinh ngạc, chỉ là nhanh chóng thu lại, xoay người nhìn Niên Khai Điềm. Hắn lại cuồng tiếu một trận, bóp chặt cằm của Thước nhi không để nàng cựa quậy, “Nghĩ không ra ngươi thông minh hơn ta tưởng a, có thể nhanh như vậy tìm ra chỗ này.” Hắn đã sớm tính toán thời gian rồi, Niên Khai Điềm hồi phủ cũng sẽ không nhanh như vậy tìm được tới đây.

Niên Khai Điềm mím chặt môi nhìn Thước nhi đang cố sức liều mạng lắc đầu, có lẽ là bảo nàng mau chạy. Nàng hại nàng ta một đời rồi, không lý nào đời này cũng như vậy.

Lương Tuấn Hy im lặng nghe động tĩnh một lát sau mới lên tiếng, “Là bản thân ngươi tự cao tự đại, cho rằng mình thông minh mà thôi, nên nhớ thiên ngoại hữu thiên nhân ngoại hữu nhân. Ngươi lấy oán báo ân, đã từng hỏi qua lão thiên gia đáp ứng thành toàn ngươi hay chưa?”

“Câm miệng.” Hứa Bộ Nam hung thần ác sát quát, “Hạt tử, là ngươi phá hoại chuyện của ta. Nếu ngươi không nói nàng nghe, thì nàng làm sao sẽ không trúng kế của ta.” Nếu không phải là Niên Nhạn Thanh phát hiện Thước nhi mất tích quá sớm, nếu không phải hắn bị Niên Khánh Tụ giữ lại hỏi chuyện lâu trong thư phòng, làm sao giờ này mới đến, làm sao sẽ bị đám người này phát hiện.

“Cũng không phải hắn nói, mà là ta chính mắt thấy được.” Niên Khai Điềm trầm giọng, đôi mắt cũng phát sáng bất thường, “Ngươi cùng đường muội lưỡng tình tương duyệt, ta im lặng thành toàn, ngươi còn có cái gì không hài lòng? Thế mà ngươi không biết đủ, dám đánh tâm tư đến tài sản của Niên gia, hiện còn làm ra chuyện tán tận lương tâm này.”

Hứa Bộ Nam mạnh thả cằm Thước nhi ra, cao ngạo đứng đó. Nguyên lai là nàng sớm đã biết nên mới thay đổi tính tình như vậy, chẳng trách lúc trước nghe nói nàng cùng Lương Tuấn Hy không gặp mặt rất lâu đột nhiên lại thân trở lại.

“Ngươi đang nói đến Niên Tuệ Nhàn sao? Nàng ta là quá thông minh thành ra ngu ngốc để ta lợi dụng. Nói đến thích, vậy liền là có, Niên Nhạn Thanh mới xứng đáng là chủ mẫu.” Hắn từ đầu chí cuối đều chỉ lưu ý mỗi mình Niên Nhạn Thanh, có lẽ Niên Tuệ Nhàn phát hiện rồi nên mới dâng hiến bản thân cho hắn, hắn đoán là vậy.

Niên Khai Điềm giấu không được vẻ kinh ngạc trong mắt, nguyên lai là như vậy. Hứa Bộ Nam căn bản không muốn thú Niên Tuệ Nhàn, mà muốn thú Niên Nhạn Thanh, thế nên đây mới là nguyên nhân chân chính cho cái chết của nàng ta ở đời trước. Nói ra đời trước sợ là Niên Tuệ Nhàn cũng không thể sống tốt đi.

“Sư muội.” Hứa Bộ Nam khinh bỉ gọi nàng một tiếng rồi lại nói, “Một người luôn sống trong nhung lụa như ngươi làm sao biết được nỗi khổ của những người như chúng ta.” Nhớ lại lúc trước hắn thường xuyên cùng đám người đánh nhau dành một miếng ăn, cuối cùng được Niên Sở Hoằng mang về tiêu cục cuộc sống mới tốt hơn.

“Ta vốn nghĩ, ta có thể thú ngươi, chăm sóc ngươi một đời để báo ân, không ngờ để ta thấy được nàng. Ta lại muốn thú nàng làm thiếp, nhưng ngươi lại chanh chua hẹp hòi, thế nên bước đường này cũng là ngươi bức ta.”

“Nói như vậy, những chuyện ngươi làm đều là do ta? Là ta hại ngươi sao?” Niên Khai Điềm nhếch môi xem thường, bản thân làm sai còn đổ lỗi cho nàng? Nếu giết người không cần đền mạng, nàng thực sự muốn một đao giết chết hắn, thù mới hận cũ đòi một lượt.

“Đúng, hoàn toàn là do ngươi.” Hứa Bộ Nam trừng mắt nhìn Niên Khai Điềm sau đó lại chuyển qua trên người Lương Tuấn Hy, “Kể ra ngươi cũng rất tốt số, có tên hạt tử này luôn luôn bảo vệ quan tâm ngươi.”

“Hôm đó ta thấy hắn chướng mắt, luôn chỉ biết làm cản trở ta. Nếu hắn không xuất hiện bên cạnh ngươi ta lại làm sao có thể cho người giết hắn?” Hứa Bộ Nam nhớ đến ngày hôm đó, càng giận hơn một phần, nắm tay của hắn siết chặt, lộ rõ bạch sắc, “Nếu không phải hôm đó ngươi không chịu hồi phủ hắn làm sao tỉnh lại mà chạy trở về?”

Hôm đó là hắn đưa bạc cho tiểu hài tử dụ Lương Tuấn Hy ra ngoài, sau đó cho người đập ngất đi. Hắn không trực tiếp giết chết, mà muốn Lương Tuấn Hy lạnh chết. Hắn sợ Lương Tuấn Hy sớm tỉnh lại nên muốn đến xem nhân tiện lấy lại chiếc ngoa tử, nếu thực sự tỉnh lại thì đánh ngất lần nữa, vậy cho dù quan phủ muốn truy tra cũng sẽ không tra ra thứ gì.

“Đây cũng là do ngươi, nếu ngươi không thân cận hắn, không tiếp nhận hắn, ta cũng sẽ không ra tay với hắn nặng như vậy.”

Niên Khai Điềm lập tức hút một ngụm khí lạnh ẩm của nơi này, tay nàng nắm thật chặt nhuyễn tiên cố kiềm chế xung động muốn đánh người. Hiện nàng chưa thể đánh hắn, vì nàng có chuyện mình muốn biết, cần phải hỏi rõ ràng.

Chương 77: Đồng sinh cộng tử

“Vậy chuyện của nhị sư huynh cũng là do ngươi đi?” Niên Khai Điềm mang khuất mắt trong lòng bấy lâu nay hỏi ra. Lời trăn trối không trọn vẹn của Lý Sử Thành vẫn luôn luôn nằm trong lòng nàng, chỉ là không có manh mối nàng không tra ra được.

“Lại còn dám nhắc đến hắn trước mặt ta? Nếu không phải do hắn mê cờ bạc khó bỏ thì lần đó tên hạt tử này không thể thoát rồi.” Là hắn cùng Lý Sử Thành hợp kế lại hại Lương Tuấn Hy.

Lúc đầu là do Lý Sử Thành nợ bạc quá nhiều không thể trả, nên đến mượn hắn, không ngờ lại trùng hợp trên lễ cập kê của Niên Khai Điềm thấy được lễ vật Lương Tuấn Hy tặng nàng. Vậy nên lợi dụng chuyện đó chụp lên đầu Lương Tuấn Hy một cái mũ.

“Kể ra hắn chết cũng đáng, hắn quá lương thiện, hắn quá thương tiếc ngươi. Ta vốn định chuyện này thành công liền sẽ ra điều kiện với hắn, hắn giúp ta lấy được tiêu cục, ta giúp hắn có được ngươi, không ngờ hắn chết rồi.”

“Ngươi biết hắn vì sao chết không? Là lúc Niên Tuệ Nhàn đẩy ngươi ra đã dùng một cây kim khâu đâm thẳng lồng ngực của hắn, chính miệng nàng ta nói với ta, vì sợ hắn nói hết mọi chuyện ra khiến ta bị liên lụy.” Hứa Bộ Nam chép miệng nhớ lại cái chết của Lý Sử Thành, “Đáng tiếc, đến một câu ‘ta bị oan’ cuối cùng hắn cũng nói không hết, là vì hắn gắng sức gọi hai từ ‘sư muội’ đấy.”

Niên Khai Điềm ôm ngực thở phì phò, trong đầu nhớ lại một ít chuyện của đời trước. Trách không được đời trước Lý Sử Thành luôn đến an ủi nàng, mặc cho nàng đã gả, mặc cho nàng bị người ta vứt bỏ hắn vẫn luôn tìm đến nàng. Nếu không phải lúc đó nàng nhất quyết gả cho Hứa Bộ Nam, mẫu thân cũng xem trọng hắn thì có lẽ sớm nhận ra điểm này rồi.

“Vậy lần áp tiêu đến kinh thành là ngươi cố ý sắp đặt sát thủ đúng không?” Nàng không tin đời trước cùng đời này Hứa Bộ Nam không sử dụng cùng một chiêu, đáng tiếc bị nàng trùng sinh phá mất.

“Lại thông minh.” Hứa Bộ Nam tán thưởng một câu, bước ra một bước đến gần nàng, “Vốn nghĩ nếu là lần áp tiêu này chỉ còn mình ta ngươi còn sống, vậy không phải rất tốt sao? Danh tiếng tiêu cục bị hủy ta có khả năng gây dựng lại, nhưng quan trọng ta phải có được tiêu cục trong tay.”

“Vậy ngươi đã từng nghĩ qua nếu đường tỷ biết ngươi hại chết nhị thúc sẽ đối với người thế nào không?” Quả nhiên là như vậy, sợ là vết thương kia cũng là hắn ngụy tạo đi. Trách không được Lương Vân Kha nói tuy thương nặng lại không nguy hiểm, mà hắn bình phục lại quá nhanh, là nàng suy nghĩ không chu toàn rồi.

Lương Tuấn Hy nghe được tiếng bước chân của Hứa Bộ Nam, hắn vươn tay ôm nàng sát vào người. Hắn không còn biết phải nói thế nào cho phải nữa, Hứa Bộ Nam quá tham lam rồi.

“Ngươi đi cùng ta còn không biết, vậy nàng làm sao biết.” Hứa Bộ Nam rất đắc ý với tính toán của bản thân. Hắn nói hết ra những thứ này vì cảm thấy cả ba người ở đây không ai có khả năng sống sót quay trở về tố cáo hắn. Để họ chết minh bạch một chút, như vậy vong linh của bọn họ mới không lưu lạc ở nhân gian quấy nhiễu mộng đẹp của hắn.

Võ công của Niên Khai Điềm với hắn mà nói, chẳng qua chỉ là mèo cào mà thôi, đó là còn chưa kể tính nàng nóng, nên thế đánh cũng hệt như vậy để người nhìn ta sơ hở. Còn Lương Tuấn Hy, võ công cao thì thế nào thì chưa biết, nhưng chẳng phải cũng là mù đó sao, làm sao đấu lại hắn?

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Niên Khai Điềm nhịn không được nữa, lập tức huy động nhuyễn tiên trong tay, quật đến chỗ Hứa Bộ Nam, đáng tiếc hắn lại nhanh chân né được. Lương Tuấn Hy nghe được âm thanh Hứa Bộ Nam xông đến, hắn chuyển nàng sang một bên, nhẹ đẩy ra xa một đoạn, bản thân tiếp chiêu.

Niên Khai Điềm đang lửa giận công tâm nên cũng không có thời gian dùng não nữa. Lương Tuấn Hy cố ý dụ Hứa Bộ Nam ra ngoài để nàng cứu Thước nhi chạy, nàng lại nghĩ không đến mà chạy theo đánh.Bên ngoài hỗ động gắt gao, đến khi nghe được âm thanh Hứa Bộ Nam hô to “Ngươi còn bước đến ta lập tức giết chết nàng”, Thước nhi vốn đang cố gắng lắc mình thì nay càng kích động cựa quậy mạnh hơn. Cuối cùng sợ dây thừng bị phiến đá trong hang làm đứt, nàng mặc kệ lúc này bản thân có bao nhiêu vết sướt trên người, vội chạy ra ngoài.

Lúc này Niên Khai Điềm bị Hứa Bộ Nam bóp chặt cổ đến phải há miệng mới thở được. Lương Tuấn Hy đứng cách chưa đầy hai bước chân, nhưng lại không dám có hành động tiếp theo, bởi hắn nghe được âm thanh thở dốc của nàng.

“Hứa huynh, ngươi thả nàng ra, ta cam kết với ngươi mọi chuyện tới đây chấm dứt không truy cứu nữa. Ngươi vẫn chưa làm ra tội lỗi gì to tá, biết dừng đúng lúc là được.”

“Ngươi nghĩ ta còn quay lại được sao? Không, không còn quay lại được nữa.” Hứa Bộ Nam không cho phép bản thân mình quay đầu lại, mà hắn càng không tin đám người này sẽ tha cho mình. Tình trạng của hắn hiện tại hệt như tên đã lắp lên, chỉ có thể bắn không thể thu được nữa.

Thước nhi từ phía sau ném một khối đá không to không nhỏ vào sau đầu của Hứa Bộ Nam, khiến hắn đau mà ném Niên Khai Điềm ra, ôm đầu. Lương Tuấn Hy nhảy đến tiếp nhận, chuẩn xác bắt được nàng, “Điềm Điềm, để ta, nàng mang Thước nhi trở về trước đi.”

Hứa Bộ Nam như điên vậy cười đến không biết điểm dừng. Rất lâu hắn mới thét to: “Các ngươi đừng hòng có người rời khỏi đây.”

Thước nhi chạy đến đấu cùng hắn, “Tiểu thư, các ngươi mau chạy đi.” Đương nhiên thực lực của Thước nhi căn bản không là gì cả. Thế nên rất nhanh liền bị một cước của hắn khiến cho cả người bay ra xa. Quan trọng nhất, phương hướng bay đó là về phía vực thẩm.

Niên Khai Điềm thấy vậy, lập tức chạy đến, đạp lên một thân cây làm bàn đạp, phóng đến chỗ Thước nhi. Nàng mạnh xoay người một cái, hai người liên đổi vị trí cho nhau. Cũng may nàng túm được một mỏm đá nhỏ ở ngay miệng vực thẩm nên còn chưa ngã xuống, chỉ là cả thân người đều lo lửng ở không trung rồi.“Tiểu thư...” Thước nhi mở to mắt ra nhìn Niên Khai Điềm ngã xuống mà hô to. Nàng vừa tiếp đất đã chạy đến đó muốn kéo người lên.

Lương Tuấn Hy nghe âm thanh mà chạy đến. Chỉ là Hứa Bộ Nam là muốn đem nơi này thành mồ chôn của bọn họ, nào để bọn họ thuận lợi như vậy.

Nghe được âm thanh hắn bước đến, Thước nhi túm tay của Lương Tuấn Hy đặt lên tay của Niên Khai Điềm, “Hy ca, nhờ cả vào ngươi.” Bỏ lại những lời này lập tức bày ra bộ dáng thấy chết không sờn, dùng tính mạng của bản thân ngăn chặn Hứa Bộ Nam.

Còn chưa qua bao lâu, lại là một cú đá khiến Thước nhi đập đầu vào cây to ngất xỉu. Cả người nàng toàn máu, không nơi nào lành lặn, mắt muốn mở nhưng cũng không thể nữa, sau đó thì mất đi ý thức.

Lúc này Niên Khai Điềm vừa được kéo lên một đoạn, nàng vừa lúc thu cả một màn này vào mắt. Trong khi Lương Tuấn Hy ra sức kéo nàng lên thì bên kia đã có âm thanh của Lương Vân Kha truyền đến. Hứa Bộ Nam thấy thế lập tức vội chạy đến đẩy cả Lương Tuấn Hy xuống vực.

Đến một câu ‘Hy cẩn thận’ cũng chưa nói, Niên Khai Điềm đã thấy Lương Tuấn Hy ngã xuống, cũng may là tay của hai người giao nhau, vì vậy xem như là cả hai đều treo ở bên vực thẩm. Nàng nghe được âm thanh của Lương Vân Kha chạy đến hỏi ‘chuyện gì xảy ra’, thế nên hô to: “Thước nhi, mau lo cho Thước nhi trước.” Nàng sợ hắn chạy đến liền cũng sẽ bị như nàng.

Lúc này tay nàng cũng bám không nỗi nữa, đau rát thêm mỏi khiến tay nàng trượt ra khỏi mảnh đá rơi xuống vực. Và nàng cũng không biết được Lương Vân Kha không đến một mình, hắn đến cùng một số huynh đệ khác trong tiêu cục, vì vậy Hứa Bộ Nam căn bản không có cơ hội ra tay lần nữa.

Hứa Bộ Nam cùng mọi người trở về, hắn nói cũng mọi người rằng: Thước nhi bị người bắt đi, hắn cùng Niên Khai Điềm Lương Tuấn Hy tìm được, giao đấu một hồi hai người kia rơi xuống vực còn Thước nhi bị thương nặng, người bắt cóc lại thuận lợi chuồn mất. Khúc thị ngất lên ngất xuống, Hoa nhũ nương lập tức chạy đi tìm nhi tử. Niên Sở Hoằng cho người báo quan giúp tìm tung tích của hai người.

Hứa Bộ Nam tuy không tin tưởng bọn họ rơi xuống đó còn có thể sống được, nhưng là sống phải thấy người, chết phải thấy xác, nên hắn rất tích cực đi tìm kiếm. Mọi người nhìn thấy hắn lo lắng, chỉ nghĩ hắn lo lắng cho an nguy của Niên Khai Điềm mà thôi.

Niên phủ loạn thành một mảnh gà bay chó chạy, cũng tạm thời không nhận thương vụ nữa. Mọi người đều ngầm hiểu, nếu là Niên Khai Điềm chết, vậy người thừa kế tiêu cục chính là Niên Nhạn Thanh rồi.

Chuyện này cũng để Niên Tuệ Nhàn giận đến không kiềm được, nhưng nàng ta vẫn phải cố kỵ hài tử trong bụng. Bất quá thì xem Niên Nhạn Thanh như Niên Khai Điềm mà giải quyết thôi, chỉ là nàng ta so với Niên Khai Điềm liền biết được kế hoạch của nàng cùng Hứa Bộ Nam vì vậy sợ là có chút khó khăn. Thế nên nàng phải dùng Bá Cao Minh đến đả kích nàng ta.

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Hôm trước lì xì 3 chương mọi người xem có đã không?

Chương 78: Tân hôn mới tính

Niên Khai Điềm rơi xuống vực thẩm, cũng may là Lương Tuấn Hy nhanh tay bắt được một sợi mây của thảm thực vật xanh thẩm ở vách núi, cả hai mới không tiếp tục rơi tự do. Niên Khai Điềm cúi đầu nhìn vực thẩm sâu gần như không đáy, nuốt nước bọt một cái, không nghĩ đến đời này nàng vẫn liên lụy người khác.

“Hy, còn chịu được không?”

“Nàng quan sát chung quanh xem, có thứ nào bám được không?”

Nàng ngẩng đầu nhìn Lương Tuấn Hy, chỉ thấy hắn cũng ngẩng đầu, mà dải băng trên mắt của hắn không biết từ lúc nào bị lệch rồi. Có lẽ hắn vẫn đang rất cố sức kéo mình. Nhờ ánh trăng, nàng lại nhìn hai bên vách núi, quả nhiên để nàng thấy được một cái hang, đây chính là sinh lộ duy nhất của cả hai hiện tại.

“Gần chúng ta có một cái hang, chúng ta tạm thời dùng nó trước.”

“Được, nàng nói, cự ly bao nhiêu.” Lương Tuấn Hy rất cố sức để nói, hai tay hắn đều dùng lực, nắm đến tay nàng rất đau.

“Hang ở cùng độ cao với ngươi, cách ta chừng một găng tay.” Niên Khai Điềm nhắm chừng xong liền nói ra ước lượng.

Lương Tuấn Hy lại dùng sức, lắc lư tay lấy đà tung nàng lên đó. Cả người Niên Khai Điềm vì hành động của hắn mà cũng lắc lư theo. Nàng luôn phải nhắc hắn ‘cao một chút’, hành động này lặp đi lặp lại đến lần thứ năm, nàng mới mới bám được vào miệng hang. Sau khi bám vững nàng bảo hắn buông tay để mình leo lên. Hít một hơi lấy tinh thần, nàng mới nằm xuống, chòm người ra ngoài, “Đưa tay cho ta.”

Lương Tuấn Hy cũng là sợ nàng nguy hiểm, vì vậy một tay hắn bám dây mây, một tay vịnh vách núi, cố lấy sức để từ từ bò sang đó, chỉ có một găng tay hắn cố được. Đến khi tay hắn đến miệng hang Niên Khai Điềm giữ chặt cổ tay hắn, hắn lại nói: “Nàng tránh sang một bên, ta tự lên được.”

Niên Khai Điềm cũng không dám dây dưa nhiều, nàng sợ hắn chịu không nỗi, vì vậy lập tức đứng lên lui vào trong một đoạn. Nàng còn chưa vững gót chân đã thấy cả người hắn chuẩn xác rơi vào trong hang rồi.

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Do hắn đứng ngược sáng, nên nàng căn bản nhìn không rõ biểu hiện trên gương mặt của hắn lúc này là như thế nào. Nàng chỉ biết, trải qua hai lần sinh tử, nàng trân trọng mọi thứ, trân trọng cả hắn nữa.

“Hy!”Nàng đứng đó không động, âm thanh gọi hắn vì lưu lệ mà run.

Lương Tuấn Hy nghĩ rằng nàng sợ, nên thả bộ bước tới, trấn an, “Không sao nữa rồi.” Đều do hắn, là do hắn không đủ can đảm nên nàng mới chịu phải cảnh này, nếu lúc nãy...

Nàng ôm hắn rất chặt, nhưng hắn lại không ôm nàng mà chỉ chú ý đến dải băng bị lệch trên mặt mình. Điều này để nàng vừa tức giận vừa buồn cười, “Đến cùng ta quan trọng hay đôi mắt đó quan trọng?”

“Nàng quan trọng.” Lương Tuấn Hy buộc xong dải băng liền nắm tay nàng, không chút do dự đáp.

“Nhưng ta lại không cảm thấy như vậy?” Niên Khai Điềm như là dỗi mà nói lẫy. Từ lúc băng vải đó lệch hắn chưa từng để nàng nhìn thấy đôi mắt đó, tuy là hôm ở kinh thành quả thực nàng từng nhìn thấy rồi, tuy nhìn lướt qua nhưng cũng không có cảm thấy đáng sợ cơ mà.

Lương Tuấn Hy phì cười, đáp trả, “Chẳng phải cũng sợ dọa phải nàng sao?” Nếu có thể hắn cũng muốn để nàng thấy, chỉ là sợ khi nàng thấy rồi, lại sẽ không chịu gả cho hắn, vậy liền thà không cho.
“Nào phải ta chưa từng nhìn thấy, thậm chí từng chạm vào nữa, ngươi sợ cái gì chứ.” Niên Khai Điềm nhẹ đẩy hắn ra, nàng vô lực ngồi xuống đất lạnh. Lưng tựa vào vách đá lạnh, hai chân cũng duỗi thẳng, chứng tỏ nàng đã không còn bao nhiêu sức lực nữa rồi. “Ngươi nói muốn thú ta, đến chuyện nhỏ như vậy cũng không để ta nhìn, ta đây hoài nghi lời nói của ngươi không chút đáng tin.”

Lương Tuấn Hy ngồi xuống cạnh nàng, hắn lại ôn nhu hỏi: “Nếu nàng muốn xem cũng không phải không được.” Hắn nghe ra được nàng không phải hoài nghi hắn, mà chỉ là tò mò muốn xem mà thôi.

Nghe vậy Niên Khai Điềm lập tức nâng tay lên chụp lấy băng dải trên mắt hắn kéo xuống. Chỉ là hắn nhanh tay hơn, túm lại tay của nàng, xấu xa cười: “Đợi đến đêm tân hôn sẽ cho nàng xem, muốn xem lúc nào cũng được, xem tới chán thì thôi.”

“Lâu như vậy.” Niên Khai Điềm bĩu môi than vãn. Chẳng phải cũng là thôi xem sao, còn phải chờ đến đêm tân hôn nữa.

“Vậy cũng không lâu, chỉ cần mau chóng thành thân liền được rồi. Lúc đó dù nàng có sợ cũng không thể nói không gả nữa.” Lương Tuấn Hy nói đến đây thì cười rất ngây ngô, hắn chính là nghĩ lúc đó cho dù nàng muốn trốn cũng trốn không được nữa rồi.

Hắn nghĩ nàng chết nhát như vậy sao? Chỉ vì một đôi mắt mà phải trốn tránh sao? Xem thường nàng như vậy? Chỉ là... “Người đó chưa xuất hiện, chưa thể thành thân được.”

Lương Tuấn Hy xoay đầu hướng về phía nàng, chỉ cảm thấy nàng tựa vào vai hắn, hắn cảm nhận được lúc này nàng rất buồn. “Làm sao? Đột nhiên sao lại thay đổi thái độ nhanh như vậy a?” Sợ nàng lạnh nên hắn vươn tay ôm lấy nàng.

Niên Khai Điềm nhắm mắt lại, tất cả những chuyện của đời trước xoay quanh trong đầu khiến nàng run một cái. Cảm nhận được Lương Tuấn Hy ôm lấy mình, nàng có chút bình tĩnh hơn, có lẽ để trong lòng cũng không phải cách. Chính là nghĩ như vậy nên nàng quyết định kể hết cho hắn nghe.

Lúc này kể hết nàng mới nhớ ra một chuyện, nàng luôn trách hắn rằng, hắn nói với nàng cho dù xảy ra bất kỳ chuyện gì hắn cũng không rời xa nàng thế mà hôm này trúng độc chết hắn mới đến. Kỳ thực trước khi Thước nhi mất tích, nàng từng nói với hắn, chỉ cần hắn không xuất hiện trước mặt nàng nữa đó là sự chúc phúc lớn nhất của hắn dành cho nàng. Đó chính là lý do hắn rời khỏi Niên phủ, câu đó là nàng nói lúc nóng giận vô tâm mà thốt ra thôi, nên cũng không có nhớ kỹ.

Ai biết, nghe xong, Lương Tuấn Hy chỉ cười ôm chặt lấy nàng nói: “Nàng ngốc quá, trùng sinh gì chứ, đó chỉ là một cơn ác mộng mà thôi. Không cần phải để trong lòng có biết không?”

“Nhưng mọi thứ đều giống hệt như vậy cơ mà, làm sao là ác mộng được?” Niên Khai Điềm lập tức phản bác hắn, nàng mới không tin đó là ác mộng đâu. Mắt nàng vẫn ướt đẫm, mũi vẫn còn sụt sịt, rất hy vọng hắn biết được sự thật sẽ mắng nàng một trận để nàng không có áy náy nữa.“Nàng cùng ta rõ ràng có tướng phu thê làm sao sẽ gả cho Hứa Bộ Nam được? Sau này nằm mộng cũng phải gả cho ta, có biết chưa?” Bình dấm nhỏ trong lòng Lương Tuấn Hy đột nhiên bị đẩy ngã, khiến cả người hắn chỉ ngửi được một mùi chua mà thôi.

Niên Khai Điềm đang buồn bã bị lời này của hắn chọc cho phì cười, nàng không biết lời hắn nói có phải thật không, nhưng nàng tình nguyện tin là thật. “Đó là nằm mộng, ta làm sao biết được a!” Nàng nào có siêu nhiên đến trình độ điều khiển được giấc mộng của mình đâu.

Nguyên lai nàng sớm biết trước mọi thứ nên mới thay đổi như vậy. Bất quá hắn cũng sẽ không thừa nhận kết thúc kia đâu, quá vớ vẩn mà. Nhưng chuyện đó khiến nàng thay đổi trở nên tốt hơn, cũng là một chuyện tốt, ít nhất lúc nàng biết được bản thân bị gạt cũng sẽ không kích động làm hỏng mọi chuyện. Trách không được nàng vừa biết tin Thước nhi mất tích liền tìm được đến nơi này.

Vậy, người nàng chờ kia là... “Nàng đang chờ tiểu đệ đệ của nàng sao?”

“Ân.”

“Đâu cần phiền phức như vậy, chúng ta thành thân xong từ từ chờ cũng được mà.” Lý nào như vậy, đó là hoài thai, nào phải một người sớm đã xuất hiện trên thế gian này chứ, biết chờ đến khi nào. Chỉ là hắn biết được nàng không muốn hắn ở rể, “Ta ở Niên gia lâu như vậy, cùng ở rể nào có gì khác nhau đâu.”

“Nhưng ta không muốn như vậy, dù gì khi trở về còn phải giải quyết chuyện của Hứa Bộ Nam mà.” Niên Khai Điềm nào bị âm thanh ôn nhu kia dụ dỗ, nàng vẫn là cứng rắn cự tuyệt.

“Vậy trước tiên ở rể trước, nếu có đệ đệ nàng liền không ở rể nữa, nàng nói xem như vậy có phải đỡ phí thời gian không?” Lương Tuấn Hy nghĩ nghĩ lại nói ra lời này, hắn muốn thú thê lắm rồi, nàng lại cứ cự tuyệt mãi.

“Chờ có một chút cũng chờ không được, ngươi không có chút thành ý nào.” Niên Khai Điềm khẽ vỗ lên vai hắn vài cái vờ trách móc.

Lương Tuấn Hy thở dài một tiếng thán, “Tiểu cửu tử a, ngươi mau mau xuất hiện để tỷ phu có thể mang tỷ tỷ ngươi trở về làm tân nương a!” Hắn cũng không dám nói đến chuyện nếu như tiểu cửu tử thực sự không đến, vậy có phải nàng cũng sẽ không gả luôn không. Nhỡ nàng nổi giận vậy cái gì cũng không phải nữa rồi.

“Còn đùa được.” Niên Khai Điềm đảo mắt nhìn xung quanh, hang này có lẽ rất sâu nên nhìn không thấy đáy, lại nói trời tối như vậy, muốn gì cũng phải chờ đến ngày mai. Nàng cũng không lo lắng cho tình cảnh của Thước nhi, bởi vì dạo gần đây nàng thấy rõ Lương Vân Kha cùng Thước nhi tuy là có khẩu thiệt qua lại, nhưng cũng xem là rất quan tâm tới nhau.

Lương Tuấn Hy sợ nàng lạnh, nên ôm chặt nàng trong lòng, thâm tình nỉ non, “Điềm Điềm, nàng nói xem, tam thư lục lễ ta chuẩn bị cho nàng đến khi nào mới sử dụng được a?”

Niên Khai Điềm đáp phi sở vấn, nhẹ nhàng hỏi, “Nếu ta không muốn nhìn mắt của ngươi vậy ngươi dự tính khi nào ngươi mới cho ta nhìn?” Sẽ không phải muốn không bao giờ muốn cho nàng nhìn chứ?

“Nàng không trả lời ta?” Mặt hắn hơi cúi, đối diện với mặt nàng như lại không thể nhìn thấy nàng, thật khó chịu biết bao nhiêu.

“Ta đã nói hết mọi chuyện trong lòng với ngươi, ta đợi ngươi nói rõ mọi chuyện trong lòng với ta. Đợi đến ngày chúng ta không còn gì che giấu đối phương nữa, chính là ngày chúng ta thành thân.” Niên Khai Điềm không chỉ trả lời hắn, mà còn cho hắn một lời hứa, giờ đây ngoại trừ hắn cùng thân nhân ra, nàng sẽ không tin bất kỳ một nam nhân nào nữa.

“Được!”

Chương 79: Cố sự thuở nhỏ

“Ta quả thật rất khâm phục ngươi.” Trong lúc giữa hai người không còn âm thanh nữa, đột nhiên Niên Khai Điềm lại lên tiếng, “Ta đối xử với người tệ như vậy, ngươi vẫn có thể kiên trì đến ngày hôm nay.” Đổi lại là nàng, nàng sớm bỏ cuộc rồi. Nếu không phải Hứa Bộ Nam cùng Niên Tuệ Nhàn một dạng, thích dây dưa không rõ thì nàng làm sao bị gạt? Sau này thành thân rồi, nàng cũng không có cách nào, cho dù bị hắn lạnh nhạt vẫn nghĩ là do bản thân mà thôi.

Lương Tuấn Hy lại thấp giọng cười, “Đây là đương nhiên, lòng ta biết rõ Điềm Điềm không phải người xấu xa, nàng nhất thời ham chơi mà thôi.”

“Có phải vì mẫu thân nói với ngươi không?” Âm thanh của Niên Khai Điềm lại nhè nhẹ vang lên trong không gian vắng lặng. Nếu không phải vì lời của mẫu thân hắn cũng không cần chịu tội như vậy.

Lương Tuấn Hy cười ra vài tiếng, tay hắn véo véo mặt của nàng, “Lúc đầu thì là như vậy, nhưng nàng đã quên sạch sẽ chuyện lúc trước của chúng ta rồi.” Lúc nàng còn nằm trong nôi thì đúng là như vậy nhưng lâu dần hắn cũng quên mất chuyện này.

“A?” Niên Khai Điềm mạnh ngẩng đầu nhìn hắn, như thể đợi hắn kể ra vậy. Nàng biết trước khi Hứa Bộ Nam tiến phủ, nàng cùng hắn cũng xem như rất thân thiết, nhưng ký ức đó rất mơ hồ, nàng không nhớ rõ nữa.

“Lúc trước, trong tiêu cục ngoài nhị đệ chỉ có mỗi mình nàng là chơi cùng ta. Mà bản thân ta cũng là rất ít nói, nên cùng mọi người không thân thuộc, đa số thời gian đều sẽ ở trong viện, rất ít khi ra ngoài, nếu có cũng sẽ ra ngoài bằng hậu môn để tránh người chú ý.” Đây cũng chính là lý do lần trước lúc cự tuyệt nàng xong, hắn toàn bộ xuất nhập bằng hậu môn.

Âm thanh của Lương Tuấn Hy vừa nhẹ vừa đơn bạc vang lên trong không gian, tuy nhỏ nhưng lại mạnh mẽ đánh vào trong lòng của Niên Khai Điềm. Hình như là có chuyện này! Chỉ là chuyện này lại có liên quan gì?

“Có một hôm, nàng hỏi ta vì sao lại chỉ ru rú trong viện mà không ra ngoài chơi cùng mọi người. Ta đáp nàng rằng mắt ta khác mọi người nên mọi người nhất định không thích chơi cùng ta. Nghe xong nàng lập tức cường ngạnhkéo ta ra ngoài, còn to tiếng hỏi mọi người xem bọn họ có muốn chơi cùng ta hay không, thực sự mà nói lúc đó ta chỉ muốn lập tức chạy trở về, nhưng lại bị nàng túm chặt căn bản không thể chạy.”

Kể đến đoạn này, mặt của Lương Tuấn Hy đỏ như tôm luộc chín vậy, đôi môi ẩn hiện ý cười ngượng. Hắn thừa nhận lúc đó hắn cực kỳ tự tin, hắn sợ người ta cảm thấy hắn khác biệt, sẽ không thích hắn. Nhưng nhờ nàng, hắn cảm thấy mọi thứ tốt hơn rất nhiều, thế nên mặc cho nàng làm gì, hắn vẫn sẽ chỉ thấy nàng tốt mà thôi.

“Ngươi hoàn toàn có thể chạy, vì sao không chạy?” Niên Khai Điềm không hiểu liền hỏi, hắn tuy nhìn không thấy, nhưng Niên phủ đối với hắn mà nói cục kỳ quen thuộc. Lúc đó nàng cũng còn nhỏ, nếu thực sự hắn muốn chạy sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

“Chẳng phải là sợ nàng giận sao? Nếu nàng giận ta rồi ta lại mất đi một bằng hữu, ta lại không muốn như vậy. Từ hôm đó mỗi ngày nàng đều mang ta ra luyện võ trường làm quen không ít người, nhờ như vậy ta cũng vui vẻ hơn trước rất nhiều. Thế nên ta nghĩ có nàng làm thê tử thật tốt, bởi vì cha nương bọn họ cũng không thể để ta cảm thấy vui vẻ như vậy.”

Lúc đó hắn cũng không nhớ đến lời của Khúc thị nữa rồi, chỉ là nương biết hắn có suy nghĩ này nên khuyên bảo hắn ‘cho dù phu nhân đã từng nói để ngươi thú nàng, nhưng ngươi cũng không được tồn tại tâm tư đó’, vì vậy hắn mới nhớ được mà thôi.

“Ta chỉ là tiện tay thôi, ngươi cũng quá dễ bị thu mua rồi.” Hắn đây là nói nàng cứu cả cuộc đời của hắn rồi còn gì, Niên Khai Điềm lại cảm thấy mình không có vĩ đại như lời của hắn nói.

“Đối với một người ít bằng hữu lại ngại giao tiếp như ta mà nói, nàng chính là người để ta cảm thấy mỗi sáng tỉnh lại đều sẽ rất thú vị.” Lương Tuấn Hy hơi xoay người, để nàng ở trong lòng của hắn tìm được một vị trí thỏa mái để tựa.

Thấy Niên Khai Điềm không đáp trả, hắn lại nói, “Nàng sớm nghỉ ngơi đi, mai chúng ta tìm đường về nhà.”

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Sáng mai, ánh nắng đầu tiên chiếu vào hang, Niên Khai Điềm đã tỉnh giấc. Nàng ngẩng đầu nhìn Lương Tuấn Hy, hắn che mắt nên căn bản nàng cũng không biết hắn đã tỉnh hay chưa. Nàng không gọi cũng không động hắn, chỉ im lặng nhìn mà thôi.

Cả đêm qua hắn ôm lấy nàng, tay vẫn còn đặt trên người nàng, hơi ấm từ thân thể cũng truyền đến để nàng cảm thấy rất ấm áp, mà hơn hết chính là tấm lòng của hắn dành cho nàng. Lúc này đột nhiên gió lạnh đầu thu của sáng sớm thổi qua, đến nàng nhịn không được nhẹ run một cái.

Lương Tuấn Hy dường như vì cái run đó của nàng mà động, hắn hơi lắc lắc cái cổ của mình, tay hắn ôm nàng chặt thêm chút: “Lạnh sao?”

Niên Khai Điềm úp mặt vào trong hõm cổ của hắn như con mèo tìm ổ ấm vậy, không đáp câu kia chỉ nói: “Cảnh ở nơi này thật đẹp.” Nếu không phải đời trước Thước nhi chết ở nơi này, nàng cũng sẽ không chạy đến đây. Nếu không phải đời này Hứa Bộ Nam vẫn giữ chiêu trò cũ, nàng cũng sẽ không ở nơi này, có xem như là nó có duyên với nàng không?

“Vậy sao?” Lương Tuấn Hy dùng mũi hít hương khí trong lành của sáng sớm, hắn cũng cảm thấy tâm trạng rất thoải mái. Nếu là có thể nhìn bằng mắt, nhất định sẽ tốt hơn nhiều.

Niên Khai Điềm đưa mắt nhìn ra bên ngoài, miệng không quên miêu tả cho hắn nghe cảnh sắc ngoài hang, sau cùng khẩu khí thập phần kiện định nói: “Sau này ta làm con mắt của ngươi, chỉ cần ngươi muốn biết ta đều sẽ nói cho ngươi biết.”
“Vậy vất vả cho nàng rồi.” Cuối cùng nàng cũng chính miệng nói cùng hắn câu này, hy vọng nàng có thể thực hiện cả đời chứ đừng quên a.

Lúc nhỏ, nàng cũng từng nói với hắn hệt như vậy, nhưng nàng không còn nhớ nữa rồi. Đó là lúc trong đàn bồ câu của tiêu cục xuất hiện một con bồ câu không thể bay vì năm con nhỏ kia vô tình ngã xuống tuyết lạnh.

Nàng đã từng ôm con bồ câu đó chạy đến tìm hắn khóc lóc đòi chữa trị, mà nhị đệ cùng cha không ở, nương lại không biết trị, thế là nàng ở bên nói hắn biết vị trí, còn hắn thì theo lời của nàng mà làm. Cuối cùng cứu sống được con bồ câu kia.

Chỉ là qua không bao lâu, vào mùa hạ, Lan Châu xuất hiện rất nhiều rắn, nàng đang cho nó ăn lại vì mãi mê đi xem người ta đón tân nương quên mang nó trở về chuồn. Đến lúc chạy về nàng tận mắt thấy được con bồ câu bị con rắn ăn, lập tức rút nhuyễn tiên ra đánh con rắn.

Hắn tuy là nhìn không thấy nhưng qua một lúc lại nghe được âm thanh nhuyễn tiên của nàng rơi xuống đất, còn nàng thì hô to. Biết được tình thế không ổn, hắn vội vàng đẩy nàng ra, cuối cùng bản thân bị rắn cắn trúng độc.

Nhân lúc rắn cắn hắn thì nàng nhặt nhuyễn tiên lên tự tay đâm chết con rắn đó, sau cùng vì lần đầu sát sinh mà sợ ngã xuống đập đầu vào gốc nhọn của chuồng bồ câu ngất đi. Hắn bị trúng độc cũng ngất đi, cha phải điều trị rất lâu thân thể hắn mới có thể bình phục, nhờ đó liền có được thể bách độc bất xâm.

Chỉ là khi hắn tìm nàng, hắn biết được nàng vì cú ngã kia nên trí nhớ có chút loạn, có một số chuyện không nhớ được, lời hứa cũng vì vậy mà quên mất. Mà càng hơn hết chính là, nàng quen biết được với Hứa Bộ Nam, nên không cũng chơi cùng hắn như trước nữa.

“Cảnh cho dù có đẹp hơn nữa chúng ta cũng phải sớm quay về thôi, tránh Hứa Bộ Nam lại làm ra chuyện không tưởng gì nữa.” Lương Tuấn Hy thoát khỏi trầm tư lại nói với nàng một câu như vậy. Xử lý xong chuyện Hứa Bộ Nam từ từ tìm biện pháp để tiểu cửu tử mau mau xuất hiện.

Niên Khai Điềm đứng lên phủi bụi trên người, nàng dời tâm nhìn đến phần sâu trong hang. Lúc này nhờ mặt trời nàng có thể nhìn thấy được đường đi bên trong đó, hẳn là rất sâu cũng sẽ có chỗ thông vì vậy mới có thể có gió thổi vào. Thấy Lương Tuấn Hy cũng đã đứng lên, nàng nắm tay hắn cùng bước.  

Bên trong cũng không có gì đặc biệt, chỉ là càng đi càng hẹp mà thôi, cũng chính vì vậy, y phục của nàng cùng hắn đều bị vách đá kéo đến rách. Đến khi đến được cửa ra, thì cũng chỉ có thể khom người chui ra ngoài. Ở đây cũng toàn cây cối, lại hoàn toàn để nàng không biết bản thân đang đứng ở đâu, phải đi về phía nào.

“Hy, nơi này quá lạ rồi, căn bản không phải cánh rừng gần Lan Châu.” Nàng cùng Lương Tuấn Hy cũng chỉ áp tiêu được hai lần, vì vậy đường đi nước bước cũng không có rành, vì vậy có chút hoang mang.

Lương Tuấn Hy lại rất bình tĩnh, hắn khẽ nói: “Giờ đang là buổi sáng, chúng ta đi về phía đông, đi mãi nhất định có thể ra được.” Hắn cũng không tin cánh rừng này là bất tận, và đây cũng là cách duy nhất để hắn cùng nàng có thể thoát thân.

Niên Khai Điềm cũng không chậm trễ nữa, lập tức nắm tay hắn nhìn mặt trời đã bị lùm cây to che đến gần như không thấy gì mà bước. Nàng cũng chỉ tập trung bước mà thôi, không hề nói câu nào nữa.Đi đến mệt mỏi, bọn họ dừng lại nghỉ ngơi, không nước, không lương thực, để hai người đều bủn rủn tay chân. Chỉ là cát nhân thiên tướng, lúc này trùng hợp gặp được một nam nhân đi đốn củi, vì vậy được hắn mang về nhà của hắn ở ngoài bìa rừng.

Thê tử của nam tử kia nhìn thấy hai người bọn họ là nắm tay nhau, mà tóc của Niên Khai Điềm sớm bị hang đá làm cho rối một mảnh nên dây cột trên tóc nàng cũng đã thái xuống, giờ đây chỉ có xõa ra mà thôi, vì thế thuận miệng hỏi mà câu: “Hai người là...”

“Chúng ta...”

“...là phu thê.”

Niên Khai Điềm định đáp là có hôn ước, ai ngờ Lương Tuấn Hy nhanh miệng hơn đáp trước. Hai từ phu thê kia để nàng ngượng đến chín mặt mà cũng không tiện phản bác hắn. Cô nam quả nữ lạc trong rừng sâu, y phục rách rưới, đầu tóc rối bời, nói không có chuyện gì xảy ra ai mà tin. Không bằng nói phu thê vậy thanh danh cả hai đều được bảo toàn rồi.

Mà nói ra câu đó, mặt của Lương Tuấn Hy lại rất bình thường, chỉ có hai bên tai của hắn xuất hiện màu đỏ dị dạng mà thôi. Chính vì vậy, thiếu phụ kia nghĩ bọn họ là một đôi tân nhân, thế nên tốt bụng không truy vấn nữa mà cho bọn họ y phục để thay.

Lương Tuấn Hy rất nhanh ở trong dục phòng đã thay xong mò đường mà bước ra, còn Niên Khai Điềm chật vật với bộ y phục trong phòng ngủ của đôi phu thê kia. Bình thường, nàng làm gì cũng có Thước nhi bên cạnh, ngay cả tự buộc áo khoác chút nữa nút buộc cũng rất khó mà tháo ra, vì vậy nàng lại một trận từ bỏ mặt mũi, mở hé cửa nhìn thiếu phụ kia nói.

“Tẩu tẩu, phiền ngươi giúp ta được không?”

Thiếu phụ đó cũng không có làm khó hai người, lập tức đáp ứng. Bởi nhìn y phục trên người của Niên Khai Điềm tuy rách nhưng chất liệu rất tốt, thầm nghĩ không phải vương công quý tộc cùng là đại môn hộ.

Đến tóc cũng là thiếu phụ đó thay nàng vấn lại, trong phòng của thiếu phụ này đến một cái gương cũng không có, vì vậy Niên Khai Điềm cũng không biết tóc mình bị vấn thành dạng gì. Chỉ là đến khi nàng bước ra, nam tử kia bật cười nói với thê tử của hắn rằng.

“Bọn họ thật sự rất xứng đôi.”

Đây để Niên Khai Điềm ôm chặt Lương Tuấn Hy, nếu đời trước cũng có người nói với nàng như vậy, để cho nàng biết chuyện của Hứa Bộ Nam và Niên Tuệ Nhàn vậy có phải sẽ rất tốt không? Hắn không ôm hồi lại nàng, hắn tuyệt không để bản thân không chuyện gì lại đi phi lễ nàng như vậy được, không cần nói cũng biết giờ đây hắn hạnh phúc thế nào. Cứ như bọn họ thực sự đã thành thân rồi vậy.

Vì ngày mai nam tử kia sẽ rời nhà một thời gian, trên đường đi thì tiện đường ghé Lan Châu nên bọn họ lưu lại một đêm. Đến tối cả hai phải ngủ ngoài phòng thính nhỏ, nằm trên một đống rơm rạ, bởi nhà của đôi phu phụ rất nhỏ, mà ở nhờ làm sao có thể mở miệng đoạt phòng ngủ nhà người ta. Cũng may Niên Khai Điêm từng áp qua hai lần tiêu, nên đối với nàng đây cũng không khó khăn gì.

“Đều tại ngươi, bảo phu thê làm gì.” Niên Khai Điềm chỉ chỉ ngực hắn dùng âm gió khẽ trách.

Lương Tuấn Hy lại cũng dùng âm gió phản bác, “Chẳng phải nàng hứa gả rồi sao? Nàng đừng hòng lật lộng.” Cho dù nàng có ý định lật lộng, kinh qua chuyện này, bá phụ bá mẫu nhất định sẽ gả nàng cho hắn.

“Vậy phải xem ngươi có đủ tam thư lục lễ hay không?” Đương nhiên nói thì là vậy thôi, nàng biết hắn luôn sẽ không để nàng chịu thiệt thòi đâu.

“Vậy nếu có sẽ gả?” Hắn sớm chuẩn bị tốt từ sớm rồi, chẳng qua là nàng bảo phải đợi tiểu đệ đệ thôi.

“Ta không gả.” Miệng thì nói thế nhưng nàng vẫn nằm rất sát hắn, mặt cũng đặt ngay ở bả vai rắn chắn không có ý định muốn tránh ra.

Lương Tuấn Hy không đáp, chỉ quay người hướng nàng nỉ non, “Nương tử.” Trong đêm vắng, câu này của hắn hoàn toàn không dùng âm gió nên dị thường rõ ràng.

Niên Khai Điềm thẹn thùng gọi hắn hai từ ‘tướng công’. Cả hai cũng không nói thêm lời nào nữa, tự nhắm mắt ngủ. Bởi ngày mai nhất định có không ít chuyện để làm.

Chương 80: Trở về tiêu cục

Sáng hôm sau cùng nhau xuất phát, Niên Khai Điềm lấy hà bao bên người ra tặng hết cho thiếu phụ kia. Đương nhiên trong hà bao đó, số tiền nàng mang theo không hề ít đâu. Kinh qua chuyện ở kinh thành nàng biết được một chuyện, đó chính là đi đâu cũng phải mang theo bạc, mà không những phải mang còn phải mang theo dư ra một chút nữa.

Khi bọn họ đến ngoài Lan Châu thì xuống xe, bởi tuyến đường của nam tử kia không có vào Lan Châu. Mà đi gần cổng thành, Niên Khai Điềm thấy có rất nhiều quan binh cầm bức họa dò xét, nàng vẫn nhớ rõ Hứa Bộ Nam nói đã mua chuộc quan binh nên không thể từ đó mà vào được. Nàng thì không sao nhưng con mắt của Lương Tuấn Hy sẽ giả không được.

Nhưng điều này cũng không làm khó một người từng sống hai đời ở Lan Châu như nàng được, địa hình nơi này, không ai rõ hơn được nàng. Bọn họ tìm một góc khuất của tường thành leo mà vào. Lúc này đã gần chiều, là lúc binh sĩ thay ca, vì vậy rất dễ đột nhập.

Đến khi về Niên gia, ngoại trừ đám huynh đệ trong tiêu cục còn vài người lưa thưa ở luyện võ trường ra thì hoàn toàn vánh tanh. Có lẽ mọi người sốt ruột đi tìm nàng cùng Lương Tuấn Hy rồi nên mới như vậy.

Nàng bước qua tiền thính tiến đến hoa viên đi tìm Khúc thị, giờ đây phải nói rõ hết với mẫu thân trước, mọi chuyện để sau. Quả nhiên Khúc thị biết chuyện nổi giận đùng đùng, vỗ bàn quát: “Thật không ngờ, trong tiêu cục ta lại xảy ra chuyện này.”

“Mẫu thân, chi bằng khoan để mọi người biết nữ nhi đã an toàn trở về tránh bức dây động rừng, nữ nhi đi thăm Thước nhi trước.” Niên Khai Điềm thấy Khúc thị gật đầu mời xoay người cùng Lương Tuấn Hy ly khai.

Ai biết nàng ở hoa viên thấy được Thước nhi ôm chặt lấy Lương Vân Kha ở xa xa khiến đầu óc nàng có chút choáng váng. Sẽ không phải chỉ có mấy ngày mà thân thiết như vậy chứ?

Lương Vân Kha vừa vặn nhìn thấy hai người bước đến, lập tức không chút cố kỵ bản thân đang bị ôm, túm lấy Thước nhi chạy tới, “Đại ca, đại tiểu thư, hai người không sao chứ?”

“Không sao?” Lương Tuấn Hy rất thông thả đáp.

Ngược lại Niên Khai Điềm nhìn chòng chọc vào Thước nhi, bởi mặt của Thước nhi giờ đây rất ngây ngô, tựa hồ trong mắt nàng ta, ngoài trừ Lương Vân Kha sẽ không còn có người khác nữa. Ngay lúc nàng muốn mở miệng hỏi, thì Thước nhi to giọng nói:

“Vân Kha, người ta muốn ăn kẹo.”

Lương Vân Kha rất bất đắc dĩ cau mày đáp: “Hết kẹo rồi, chút nữa ta lại ra ngoài mua cho ngươi.”

“Không chịu không chịu, Vân Kha không mua kẹo ta không buông.” Thước nhi giẫm chân khóc lóc, bày rõ thái độ đòi cho kỳ được.

“Thước nhi đây là...” Lương Tuấn Hy cũng không dám phán đoán lung tung, nhưng là thái độ của Thước nhi để hắn biết, nàng nhất định xảy ra chuyện rồi.

Lương Vân Khả thở dài kể ra: “Từ hôm tỉnh lại đến giờ nàng cứ bám ta như vậy, gỡ mãi cũng không được. Chỉ khi nàng ngủ ta mới có thể làm chuyện của mình thôi. Cha nói não của nàng hàm chứa một khối máu tụ, phải châm cứu một thời gian mới có thể khôi phục, nên tạm thời chỉ có thể như vậy.”“Thước nhi, ngươi không nhớ được ta?” Niên Khai Điềm đưa tay tách Thước nhi ra khỏi Lương Vân Kha. Ánh mắt đầy đau lòng nhìn chằm chằm gương mặt ngây ngô của nàng.

Ai ngờ nàng chớp chớp mắt vài cái, cười hì hì đáp: “Là Điềm Điềm a.” Sau đó nàng kéo tay Lương Vân Kha nói: “Vân Kha, ngươi chẳng phải nói Điềm Điềm đi chơi xa rồi sao?”

“Thì giờ mới về.” Lương Vân Kha chán nản đáp nàng một câu lại nói với Niên Khai Điềm, “Có lẽ vì lúc tỉnh lại nghe ai cũng nhắc đến tên đại tiểu thư nên nàng mới gọi như vậy. Cũng có thể là do hai người là chủ tớ đã lâu nên nàng còn nhớ rõ mặt, chứ đổi lại là Hứa sư huynh nàng sống chết ôm ta không chịu buông tay, mà còn là thái độ cực sợ nữa.”

Lương Tuấn Hy nhẹ nhàng hỏi: “Thước nhi, có nhớ ta không?” Môi hắn mang một tiếu ý cực nhẹ, nhìn rất ôn nhuận, nho nhã để người nhìn cảm thấy hắn một chút nguy hiểm cũng không có.

“Hy ca.” Thước nhi lại nhớ mà cười đáp, cầm tay Lương Vân Kha cho vào miệng: “Ta muốn ăn kẹo, Hy ca mang ta ra ngoài mua kẹo đi.”

Lương Vân Kha tựa hồ đã quen với hành động này của Thước nhi nên hắn không hề có phản ứng, có lẽ biết trước rụt tay lại nàng nháo còn lớn hơn nên quyết định mặc kệ, xem như nhìn không thấy, “Phải rồi, hai người làm sao về được đây?” Mọi người chia nhau ra tìm kiếm rất lâu cũng không thấy sao giờ đây lại xuất hiện, vậy mà bên quan phủ không ai thông báo nữa chứ.

“Hy, ngươi kể hắn nghe đi.” Nói xong câu này, Niên Khai Điềm dụ dỗ Thước nhi, “Thước nhi, kẹo một chút nữa mới ăn, chúng ta trở về chơi đèn kéo quân thôi.” Thước nhi từ lúc trước đã rất thích đèn kéo quân do Lương Tuấn Hy làm cho nàng, năm đó đèn rơi, nàng ta nuốt tiếc cả mấy ngày. Sau này mang trở về mỗi ngày nàng ta đều bảo nàng thắp đèn chơi, lấy trí nhớ của nàng ta hiện tại có lẽ nhớ được đi.

Quả nhiên Thước nhi nghe vậy, lập tức thả tay Lương Vân Kha ra, mắt phát sáng nắm tay Niên Khai Điềm kéo đi, “Vậy mau mau đi, chúng ta đi chơi đèn.”Niên Khai Điềm kéo ngược lại, “Phải là bên này mới đúng.” Bởi phương hướng nàng ta kéo nàng đi là phương hướng viện của Lương Tuấn Hy, không phải Điềm viên, thiết nghĩ có lẽ từ hôm đó đến nay nàng ta vẫn ở lại đó. Cũng đúng thôi, nếu là để Niên Tuệ Nhàn viện cớ thăm Niên Nhạn Thanh mà đến thì đến mạng cũng không toàn.

Vừa về đến Điềm viên thấy được Niên Nhạn Thanh ngồi ở bàn đá nhắm mắt chấp tay dường như đang khẩn cầu gì đó, nàng nheo mắt hỏi: “Đường tỷ, đang làm gì?”

Niên Nhạn Thanh mạnh mở to hắn mắt nhìn Niên Khai Điềm đang bước đến trước mặt mình, như thể cực kỳ không tin tưởng, “Đường muội?” Chẳng phải nói nàng ta cùng Hy ca đã rơi xuống vực thẩm rồi sao?

Niên Khai Điềm vào phòng thắp đèn kéo quân cho Thước nhi chơi rồi ra ngoài kể hết mọi chuyện với Niên Nhạn Thanh. Nàng nghĩ Niên Tuệ Nhàn có lẽ sẽ nói với nàng ta nhưng ai ngờ không có nói, mà nàng cũng không nói rõ lý do Thước nhi bị bắt nên nàng ta cũng không biết Niên Tuệ Nhàn hoài thai.

- --Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển---

Đến tối, Niên Khai Điềm một mình đứng ở hoa viên tĩnh mịch, lúc này Hứa Bộ Nam đúng lúc ra ngoài. Cũng không phải trùng hợp là mà nàng cố ý để Niên Nhạn Thanh giả chữ của Niên Tuệ Nhàn dụ hắn ra.

Khi Hứa Bộ Nam nhìn thấy nàng, mắt hắn như không thể tin tưởng mở to chớp chớp vài lần, lại đưa tay dụi dụi mắt. Không thể nào nàng ngã xuống vực thẩm mà không chết lại ở nơi này xuất hiện trước mặt hắn được. Chân hắn muốn nhấc lên bước đến lại không thể nào động được, có lẽ là vì sợ, hoặc có lẽ là vì cái gì khác.

Trong đêm vắng, Niên Khai Điềm nghe rõ ràng tiếng bước chân dừng lại, cách lưng mình không xa. Môi nàng kéo lên như trăng khuyết đang treo trên trời cao lúc này vậy, người chậm rãi xoay lại, âm thanh nhẹ nhàng như có như không vang lên: “Đại sư huynh, rất ngạc nhiên?”

Hứa Bộ Nam lập tức hít phải một luồng khí lạnh công vào phổi để người hắn run lên một cái thật nhẹ. Quả nhiên chưa chết, nghĩ thế hắn đảo mắt nhìn chung quanh, không lý nào nàng chưa chết lại không thống báo mọi người đến bắt hắn. Chỉ là thấy được bóng của nàng được ánh trăng chiếu rọi, trải dài để hắn không thể không tin tưởng sự thật này.

“Sư muội?”

“Không phải ta còn có thể là ai?” Niên Khai Điềm vẫn đứng nơi đó, ánh mắt thâm trường nhìn chằm chằm thần sắc trương hoảng cố gắng trấn định của Hứa Bộ Nam. Hắn nhất định không tin tưởng được nàng trong hiểm gặp lành, còn có thể toàn thây trở về đây gặp hắn.

Ánh mắt của Hứa Bộ Nam chảy ra một tia ngoan độc, hai tay xuôi bên người nằm chặt thành quyền. Không cần biết Niên Khai Điềm còn sống hay đã chết, phản chính cũng sẽ không thể nào nói chuyện của hắn cho người khác biết được.

“Sư muội đây, Hy huynh đâu?” Chết rồi đi. Tên hạt tử ngu xuẩn đó, chỉ biết vì nữ nhân này hy sinh, lại không mở miệng đòi hỏi cái gì, hắn mới không làm một người ngu như vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau