TRÙNG SINH CHI PHÚC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Trùng sinh chi phúc - Chương 121 - Chương 122

Chương 121: Phiên ngoại: đông cung 2

Tuy Gia Luật Hy vừa đến không lâu, nhưng nhờ có câu cảnh tỉnh của Gia Luật Cẩn cùng nguyên nhân hắn lưu lạc ở dân gian cũng hiểu được Bạc gia đang đứng ở vị trí nào trong triều. Hắn mím chặt một lúc lại chỉ vào một khay nhỏ trên khay mứt quả nói: “Không bằng hoàng tẩu thử trần bì này đi. Bên ngoài không tẩm đường, bên trong mặn mặn xen lẫn vị chát nhưng khi nuốt hết trong miệng luôn sẽ lưu lại vị ngọt.”

“Được được, để ta thử xem.” Bạc Tiệm Lộ cắn một miếng trần bì nhỏ, ánh mắt như lưu tinh phát sáng nói: “Nga, quả như hoàng đệ nói, cõ lẽ ta cũng nên hảo hảo học dược liệu giống ngươi rồi.”

“Hoàng tẩu quá lời để ta đây hổ thẹn, ta đều học được chút da lông từ cha thôi.” Gia Luật Hy thấy nụ cười của Bạc Tiệm Lộ đạt đến đáy mắt, hắn cũng an tâm nhìn nhìn sắc trời nói: “Thời thần không còn sớm, ta trở về, hoàng tẩu cũng sẽ nghỉ ngơi đi, có thời gian ta lại đến trò chuyện với hoàng tẩu.”

“Được ta tiễn hoàng đệ.” Bạc Tiệm Lộ đích thân đưa tiễn Gia Luật Hy ra đến cửa viện, thấy hắn đi xa mới trở về phòng.

Cung nhân thiếp thân bên cạnh nàng nói: “Thất điện hạ thật hiểu lòng nữ nhân nha, khó có được thấy người vui vẻ như vậy.”

Bạc Tiệm Lộ ngồi trước gương đồng tự tháo trang sức xuống, nhìn chăm chăm bản thân trong gương có chút kinh ngạc hỏi: “Thật sao?” Đã lâu nàng không vui vẻ như thế rồi, hình như đúng là như vậy.

Nàng vì tiến cung đã thay đổi rất nhiều. Sau khi tiến cung lại càng thay đổi nhiều hơn, tâm trạng u uất nhiều hơn. Hôm nay đột nhiên trò chuyện với Gia Luật Hy xong, tuy chưa thể so với lông hồng như là so với trước thì trái tim của nàng nhẹ đi rất nhiều rồi.

Quả nhiên qua một đêm, Bạc Tiệm Lộ ngủ rất ngon, sáng sớm mang tâm trạng vui vẻ cùng Gia Luật Cẩn Gia Luật Hy đi thỉnh an thái hậu và hoàng hậu. Đây để Gia Luật Cẩn cũng rất ngạc nhiên, hình như đã lâu rồi hắn chưa từng thấy nàng như thế.

Trên đường đi, chỉ có âm thanh vui cười của Gia Luật Hy cùng Bạc Tiệm Lộ trò truyện với nhau, Gia Luật Cẩn nghiễm nhiên trở thành người ngoài. Để hắn không hiểu hơn là, hắn đã cảnh báo Bạc Tiệm Lộ là người của thái hậu, mà nàng tiếp tay thái hậu đuổi Niên Khai Điềm đi thế mà tên hoàng đệ đầu heo này vẫn có thể trò chuyện vui vẻ như thế với nàng?

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Đến cung của thái hậu, hai nam nhân thỉnh an xong liền vội vã đến chỗ thái phó, hôm nay hưu mộc không cần thượng triều nên hai người mới đi cùng Bạc Tiệm Lộ mà thôi. Lúc này Bạc Tiệm Lộ được thái hậu cầm tay vỗ vỗ từ ái nói: “Ba tháng nữa là thọ thần của phụ thân ngươi, đã chuẩn bị lễ vật chưa?”

“Thỉnh hoàng tổ mẫu yên tâm, chuyện này thái tử đã nghĩ qua, hắn sẽ chuẩn bị tốt thôi.” Bạc thị đối với vị cô mẫu này có chút không biết làm sao, vừa e ngại vừa đề phòng. Nếu nàng sơ xuất chút gì liền để lộ đuôi cho người ta túm, gây hại cho Gia Luật Cẩn.

Thái hậu vui vẻ gật đầu, liếc mắt sang nhìn hoàng hậu một mắt rồi lại nói: “Nghe nói San San bây giờ cũng lớn rồi, tính tuổi cũng xấp xỉ Hy nhi rồi.”

Lòng của Bạc thị nhảy lên một cái rất cao, lại muốn nhét thêm người của Bạc gia vào hoàng thất, lại còn là nhét vào chỗ Gia Luật Hy. Không, nàng tuyệt đối không để chuyện này xảy ra.

Một là vì huynh đệ Gia Luật gia, hai là vì vị muội muội cùng phụ dị mẫu ít gặp mặt kia. Bản thân nàng bước vào hoàng cung cũng không vui vẻ gì, gả cho một nam nhân lòng mang nặng bóng hình của người khác như Gia Luật Hy càng không vui vẻ. Quan trọng nhất là vì Bạc gia, nếu như tay quá dài, nàng sợ Gia Luật Cẩn cũng sẽ không tha cho Bạc gia.

“Vâng.” Suy nghĩ bao nhiêu thứ đối lập, ra miệng cũng chỉ có một tiếng thuận theo, đây chính là cuộc sống trong hoàng thất.

Nói thêm một ít, thái hậu liền bảo mệt mỏi muốn nghỉ ngơi liền phất tay đuổi hai người đi.

Bạc Tiệm Lộ tiễn hoàng hậu về tẩm cung, lại nghe hoàng hậu nói: “Ngươi nha, gả đến đã lâu như thế rồi đông cung vẫn chưa báo hỷ.”

“Sắp rồi, mẫu hậu an tâm.” Tay của Bạc Tiệm Lộ bất giác sờ đến phần bụng của mình, sống mũi dáy lên một trận cay xè. Nàng cố gắng đè nén cảm xúc của bản thân, không để nước mắt trào ra ngoài.

“Hỏi ta làm sao an tâm được, mấy hôm nữa tuyển phi, chọn thêm cho thái tử hai người đi, chớ vì chút nhỏ nhen mà để mọi người phiền lòng.” Âm thanh của hoàng hậu rất nhẹ, nhưng câu từ cảnh cáo bên trong không hề nhẹ như thế.

“Vâng, không biết mẫu hậu đã có người chọn chưa?” Bạc Tiệm Lộ hỏi nhưng trong lòng sớm đã biết câu trả lời rồi. Hoàng hậu luôn muốn củng cố lại thế lực cho mình, vì vậy sớm đã có ý định nhét thêm người của mình vào bên cạnh Gia Luật Cẩn.

Chỉ là luôn phải e dè thái hậu nên mới không dám xằng bậy công khai. Thế nhưng lúc này Gia Luật Hy trở về, thái hậu đang lo lắng cho chính phi vị của hắn, hoàng hậu muốn đánh chủ ý Gia Luật Cẩn lại dễ như trở bàn tay. Không lý nào thái hậu làm được hoàng hậu làm không được, nên nếu có làm thái hậu cũng chẳng thể nói được gì.

Hoàng hậu hài lòng đảo mắt nhìn cây to bị phủ đầy tuyết trên đầu cành kia nói: “Tài nữ năm nay cũng rất xuất sắc, ngươi cũng chưa sinh được không bằng để nàng giúp ngươi hầu hạ thái tử, nhân cơ hội này ngươi điều dưỡng lại thân thể một chút đi.”Ai mà không biết tài nữ năm này là chất nữ của hoàng hậu chứ. Bất quá hiện tại cuối năm rồi, năm sau là ai cũng còn chưa chắc đâu. Bạc thị nghĩ thế nhưng nào dám nói gì hơn, nàng biết Gia Luật Cẩn vẫn nghiên về phía vị mẫu hậu này hơn, vì vậy cũng chỉ có thể phụ họa.

“Thiếp thân cũng thấy như thế, không ngờ lại có cùng suy nghĩ với mẫu hậu.”

Hoàng hậu vừa nghe liền cao hứng cười khanh khách, bước vào trong tẩm điện vẫn còn có tiếng cười vang vọng ở nơi này.

Bạc Tiệm Lộ vừa quay lưng nụ cười hùa theo trên mặt nàng cũng biến mất, nàng ôm chặt áo choàng trên người vội vã bước về tẩm cung của mình. Lúc này nàng cảm thấy cô đơn vô cùng, chỉ muốn tìm một góc nào đó khóc thật to, khóc cho những áp bức trong lòng này theo nước mắt trôi đi hết.

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Qua mấy ngày liền đón năm mới, nhân lúc này hoàng cung lại tuyển tú. Gia Luật Hy cố chấp thái hậu thấy tình cảm của hắn với mọi người vẫn còn rất mỏng chưa dám mạnh mẽ ép uổng vì vậy cho qua. Bất quá cũng tạo cơ hội cho hắn cùng đám thiên kim có điều qua lại, nhất là Bạc Hiểu San.

Tối đó Bạc Tiệm Lộ lại bị Gia Luật Cẩn chất vấn: “Nói, đây là thế nào?” Bạc gia càng ngày càng quá đáng rồi, đưa tay dài như vậy cũng không sợ có một ngày sẽ bị chặt đứt.

Bạc thị cũng không có tâm trạng giải thích nữa, lúc nãy thấy rõ hoàng hậu tạo điều kiện cho chất nữ của mình, Thích Khả Lạc đến gần Gia Luật Cẩn. Thử hỏi còn có nữ nhân nào còn tâm trạng vui vẻ nữa, hắn muốn nghĩ gì thì nghĩ đi, nàng mới mặc kệ.

Nghĩ thế Bạc Tiệm Lộ quay người muốn trở về tẩm cung nghỉ ngơi. Nhưng Gia Luật Cẩn lại kéo tay nàng quay lại, buộc nàng nhìn rõ mình: “Một mình ngươi cũng vẫn chưa đủ sao?”

“Ngươi phát điên gì, mau buông tay ra.” Bạc thị đau đến viền mắt đỏ lên không ngừng kéo tay Gia Luật Cẩn ra khỏi tay của mình.

“Hôm nay không nói rõ đừng hòng đi nơi nào hết.” Gia Luật Cẩn rất khó chịu, gắt lên, tay càng túm chặt hơn.

Năm đó vì hoàng tổ mẫu sợ Thích gia thao túng quyền hành buộc lòng mẫu hậu đưa Gia Luật Hy đi. Sau đó từng bước ép hắn thú Bạc Tiệm Lộ vào cửa, hiện tại còn đánh cả chủ ý lên một người mới trở về như Gia Luật Hy nữa, thử hỏi đây không nói rõ mưu đồ của Bạc gia thì là gì.

Gia Luật Hy ở cùng đôi phu thê này vì vậy nghe chuyện vội vàng chạy đến thấy được cũng là chuyện bình thường. Hắn không vui nhíu mày gắt lên: “Hoàng huynh!”Gia Luật Cẩn vì tiếng gắt kia mà có chút bình tĩnh trở lại, hắn là giận Bạc gia, mà Bạc Tiệm Lộ lại tiếp tay vì vậy mọi sự giận dữ đều trút cả lên người nàng. Thấy gương mặt đỏ bừng của nàng đột nhiên hắn áy náy buông lỏng tay ra.

Bạc Tiệm Lộ được thả, vội vã chạy về, khi lướt qua Gia Luật Hy nàng cho hắn một ánh mắt mà chỉ có hai người mới hiểu được. Trong đầu của nàng lúc này chỉ có một ý nghĩ, nàng muốn thoát khỏi cuộc sống áp bức này, sống cuộc sống tự do tự tại không lo nghĩ của lúc trước.

“Có chuyện gì?” Gia Luật Cẩn bước về ghế ngồi xuống, đôi mắt màu hổ phách điềm tĩnh nhìn Gia Luật Hy.

“Ngươi không nên đối xử với hoàng tẩu như vậy.” Gia Luật Hy ngồi ở ghế bên cạnh hắn sau đó phất tay cho đám cung nhân đều lui ra ngoài.

Đám cung nhân ở đây đều là người của hoàng hậu, vì vậy Gia Luật Cẩn đều không cần khách khí với Bạc Tiệm Lộ, chẳng sợ truyền đến tai thái hậu. Người của thái hậu cài đến hắn sớm bình lui hết rồi thảy rồi, nên mới có thể an tâm như thế.

Gia Luật Cẩn thổi thổi trản trà hỏi: “Vì sao?”

“Vì...” Nhớ đến ánh mắt của Bạc Tiệm Lộ lúc nãy, Gia Luật Hy đành nói ra câu khác: “Nàng là nữ tử, là thê tử của ngươi.”

“Ngươi muốn sống cuộc sống bị người khác thao túng sao?” Gia Luật Cẩn bỏ trản trà xuống, nhìn thẳng vào mắt của Gia Luật Hy, “Ngươi muốn cả cuộc đời này đều không thể làm theo ý mình sao?”

“Không.” Gia Luật Hy cho ngón trỏ vào trản trà của Gia Luật Cẩn, viết lên bàn, ‘Hoàng tẩu khác với bọn họ.’

“Nàng vừa mới hố ngươi, lúc nãy cố ý đẩy ngươi đến chỗ muội muội nàng, ngươi còn chưa phát hiện ra sao?” Gia Luật Cẩn phóng to con mắt vừa đọc chữ xong để nhìn hoàng đệ của mình, rất là không hiểu. Có lẽ do lưu lạc ở dân gian quá lâu nên không biết được hoàng thất hiểm ác, mặt người dã thú đi?

“Tóm lại chính là...” Nói đến đây Gia Luật Hy lại chỉ chỉ dòng chữ sắp khô mà mình mới viết lên bàn khi nãy vài cái liền quay lưng rời đi. Để lại một mình Gia Luật Cẩn ở lại nhìn dòng chữ khô hết biến mất trên bàn.

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Như dự đoán từ trước, Thích Khả Lạc được sắc phong thái tử trắc phi. Sau năm mới hôn lễ tưng bừng diễn ra trong sự vui vẻ của mọi người nhất là hoàng hậu cùng Thích gia.

Một đêm hoa chúc này, Bạc Tiệm Lộ ngồi ở ngoài sân với Gia Luật Hy cả hai cùng uống rượu. Gia Luật Hy kinh ngạc với tửu lượng của Bạc thị, sửng sốt khen ngợi: “Tửu lượng của hoàng tẩu thật cao nha.”

Hắc hắc cười qua hai tiếng, Bạc tiệm Lộ lại uống cạn một ly rượu nhỏ, sắc mặt hồng hào lại không hề có vẻ say gì nói: “Uống nhiều lần tửu rượu tự nâng cao thôi. Lúc trước nha, đến ly thứ ba ta đã gục xuống bàn không biết gì nữa rồi.”

“Hoàng tẩu làm thế không sợ hiểu lầm của hoàng huynh ngày càng tăng sao?” Gia Luật Hy thận trọng đè ép âm thanh xuống hỏi.

Dạo trước Bạc Tiệm Lộ nghe lời thái hậu thân cận hắn, rất thường tìm hắn chơi. Thế nhưng mục đích tiếp cận của nàng cũng không phải như thái hậu mong muốn mà là học về các loại dược liệu làm túi hương với an thần.

Sau đó nhân cơ hội liền lén đưa cho hắn một danh sách những nữ tử được chọn cho hắn thích và ghét thứ gì. Hắn chỉ cần nhớ hết những thứ đó, đến khi bị đẩy với nữ nhân nào đều có thể ứng phó được.

Như thế có thể dễ dàng qua mặt thái hậu lẫn hoàng hậu, rất tiện. Thế nhưng là qua mặt luôn cả hoàng huynh, để hắn(GLC) hiểu lầm hoàng tẩu tiếp tay Bạc gia muốn nhét người vào chỗ hắn. Bản thân không giải thích còn không để hắn giải thích nữa, thật khó hiểu.

“Ai nha, hoàng đệ a, ngươi còn nhỏ không hiểu đâu. Hắn có hiểu lầm hay không thì quan hệ của chúng ta cũng sẽ không tốt lên được.” Bạc Tiệm Lộ phất phất tay đuổi người, “Ngươi trở về đi, ta muốn một mình.”

Chương 122: Phiên ngoại: đông cung 4

Trong không gian tẩm cung an tĩnh, ánh trăng mờ nhạt xuyên qua giấy dán trên cửa sổ để người ta căng mắt cũng chỉ có thể mờ ảo thấy được bóng dáng của hai người ngồi trên giường mà thôi. Lúc này ngoài trừ an tĩnh ra thì chỉ còn tiếng hít thở thật khẽ của cả hai.

Rất lâu sau một trong hai người mới có một người quyết định nói chuyện.

“Nàng có biết vì sao bản thân một mực không thể báo hỉ không?” Nói đến đây, Gia Luật Cẩn mang một phần khó hiểu, chín phần là hối hận, vì sao không sớm nghĩ đến chuyện này. Có lẽ do hắn quá tin tưởng, quá đề cao nàng cùng Bạc gia nên mới như thế.

Mà cũng chính vì thế, hắn có thể chắc chắn nàng không có ra tay hại hài tử trong bụng của Thích Khả Lạc. Là bản thân nàng không muốn hoài thai chứ không phải nàng không thể, vì vậy không có lý nào là nàng làm cả.

Tay của Bạc Tiệm Lộ túm chặt lại, tuy biết rõ ở trong bóng tối đối phương sẽ nhìn không ra sắc mặt của mình nhưng vẫn là cúi đầu né tránh. Rất lâu sau khi kiềm nén được cảm xúc mãnh liệt trong lòng, nàng mới bật ra vài từ, “Không biết.”

“Nàng thật không biết sao?” Âm thanh của Gia Luật Cẩn không hề thay đổi, vẫn không cao không thấp để người nghe không ra chút tâm tình gì.

Bạc Tiệm Lộ phì cười ra một tiếng, ánh mắt của nàng dưới ánh trăng mờ nhạt vì lệ quang mà có chút phát sáng, “Đương nhiên là thật rồi, thiếp thân nào biết y thuật làm sao có thể...”

Không để nàng nói hết, căn bản Gia Luật Cẩn cũng không còn kiên nhẫn để nghe nàng nói dối nữa, vì vậy đã cắt ngang: “Hôm nay hoàng đệ nói với ta cơ thể của nàng có rất nhiều hàn khí.”

“A, có lẽ là do lúc nhỏ bị nhiễm phong hàn trị không khỏi nên...” Bạc Tiệm Lộ vẫn mở miệng giải thích, nhưng ngay cả bản thân nàng cũng không phát hiện ra cổ họng mình đắng chát, âm thanh phát ra có chút run run.

“Hàn khí này ở trong cơ thể nàng không quá lâu, đúng rồi, chính là vừa trùng với thời gian nàng tiến cung.” Gia Luật Cẩn không động thân thể, chỉ nghiên đầu, muốn mượn ánh trăng nhìn rõ Bạc Tiệm Lộ mà hắn quen biết vài chục năm này.

Bạc Tiệm Lộ lại cười lên hai tiếng che giấu cảm xúc của bản thân, “Vậy thì trùng hợp quá, chắc là do...”

“A Lộ!”

Hai tiếng xưng hô quen thuộc này để chữ giải thích tiếp theo của Bạc Tiệm Lộ nghẹn trong cổ họng, làm thế nào cũng không thể phun tiếp ra được. Đã từ rất lâu rồi, từ lúc nàng gả đến hắn đã không gọi khuê danh của nàng nữa, lúc này nghe lại đột nhiên nàng kiềm không được nước mắt.

Nói thì chậm nhưng nước mắt chảy ra thì nhanh, để nàng không thể kịp thời đưa tay che đậy thì nước mắt đã chảy xuống cằm rồi. Nàng vội vã đưa tay tùy tiện lau vài cái trên gương mặt của mình, cố gắng hít hít mũi nhẹ nhất có thể tránh người bên cạnh phát hiện.

Gia Luật Cẩn vươn tay kéo tay nàng xuống, một lực đạo vừa đủ kéo nàng vào lòng mình, âm thanh có chút mang theo đau lòng hỏi: “Vì sao lại làm như thế?”

“Ta còn có thể làm gì khác sao?” Bạc Tiệm Lộ che đậy cảm xúc tốt thế nào đi nữa thì lớp giáp kiên cường đó của nàng bể năm bể bảy trong thời khắc này. Nàng đau lòng mà thét lên một câu hỏi như thế, như hỏi Gia Luật Cẩn lại là như hỏi bản thân mình.

Gia Luật Cẩn ôm lấy nàng, thay nàng vuốt vuốt lưng, bản thân hắn cũng không biết nên đáp thế nào cho phải. Là hắn mải mê chạy theo hoàng vị mà quên mất nàng chỉ là một nữ tử, căn bản không thể thoát khỏi sự sắp xếp của hoàng tộc. Bị quá nhiều thứ che mắt vì vậy hắn cho rằng nàng bỏ qua lời khuyên của hắn gả đến đây.

Nhưng đến hôm nay mới phát hiện, nàng cũng chỉ là bất đắc dĩ mà thôi. Nàng biết rõ nếu có hoàng duệ Bạc gia sẽ thế nào, vì vậy tự mình đoạn tuyệt tất cả, tổn hại thân thể đến mức độ có thể sẽ không thể hoài thai như vậy.

Năm đó khi nói với nàng những lời kia, cũng không phải hắn không có cảm giác với nàng, mà là hắn hận thái hậu, hận Bạc gia. Hắn cho là nàng chính là quân cờ Bạc gia đưa đến bên cạnh hắn, vì vậy rất ít quan tâm đến nàng, thậm chí là lạnh nhạt.

Hắn từng nghĩ, nếu nàng nghe lời hắn không nên gả đến đây, vậy quan hệ của nàng và hắn đều có thể bảo trì tình cảm thanh mai trúc mã của năm xưa. Một cô nương dễ bị khi dễ như nàng không hợp với nơi ăn thịt người như hoàng cung, nàng xứng đáng với một nam nhân tốt hơn.

Bản thân hắn lúc đó cũng không thể mạnh mẽ cự tuyệt mối hôn sự này được nên mới chấp nhận đến hiện tại. Đột nhiên phát hiện ra, mối hôn sự này hại nàng thê thảm như thế.

Cố nén cảm giác cay xè ở mũi, hắn nói: “Thật xin lỗi, A Lộ, là ta không nghĩ đến cảm giác của nàng.”

Bạc Tiệm Lộ khóc thật to, xưa nay nàng cũng có khóc, nhưng chỉ dám khóc một mình, không dám khóc to, vì cố kỵ mặt mũi của bản thân, của hắn. Hôm nay nàng khóc to, để tất cả những ấm ức theo nước mắt chảy ra ngoài, như thế lòng nàng sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Một lúc sau, nàng lại đưa tay lau nước mắt, mang theo nức nở nói: “Không cần xin lỗi, đây không phải lỗi của ngươi, chúng ta đều không có sự lựa chọn nào khác.” Lúc này đây, khiêm xưng gì đó nàng cũng chẳng dùng nữa, hệt như nàng cùng hắn đang ngang nhau vậy, chỉ là một đôi phu thê bình thường mà thôi.

Gia Luật Cẩn khẽ lắc đầu, hắn biết hắn có lỗi: “Nếu ta có thể quan tâm nàng hơn, chí ít sẽ không như thế.”

Bạc Tiệm Lộ nâng mặt lên, gương mặt hốc hác lấm lem bị bóng của Gia Luật Cẩn che phủ, nhìn thẳng mặt hắn trong bóng đêm. Hai tay nàng phủng mặt của hắn, hệt như là để hai người đối diện nhau vậy: “Nếu ta không mang họ Bạc, có phải mọi chuyện sẽ khác đi không?”

Gia Luật Cẩn nhất thời nghệch ra không đáp được, nàng đây là muốn nói...? Hắn vốn cho rằng nàng bị hắn trêu đến khóc nhất định rất ghét hắn, nhưng lúc này câu này để hắn nghĩ thành một dạng khác.Bạc Tiệm Lộ nghe không được đáp án, tay nàng trượt theo gương mặt của hắn, rũ xuống, thất vọng nói: “Ta biết rồi.”

Nàng vốn luôn muốn biết đáp án, kể cả khi hắn say cũng muốn moi ra được đáp án từ miệng hắn, nhưng hắn chính là không nói. Lúc này đây, nàng nhân cơ hội này lấy hết dũng khí để hỏi, kết quả, chẳng phải nàng sớm đã đoán được rồi sao.

“Nàng sẽ không phải là...”

Gia Luật Cẩn mang suy nghĩ trong lòng nói ra, chỉ là nói chưa hết đã nghe Bạc Tiệm Lộ đánh gãy: “Phải, cho dù không được hồi đáp ta cũng không hối hận.” Nàng chính là như thế, nếu đã chọn, tuyệt đối sẽ không hối hận.

Gia Luật Cẩn cúi đầu, thấp thấp khẽ cười ở bên tai nàng: “Trùng hợp, ta cũng thế.”

Nha đầu này thế mà lại che giấu tốt thế, vốn nghĩ nàng yếu đuối cái gì cũng thể hiện lên mặt dễ bắt nạt, ai biết nàng gả cho hắn cũng có chút kiên cường để hắn kinh ngạc. Lúc này đây càng kinh hách hơn, hóa ra nàng còn là giả trư ăn thịt hổ, bản thân hắn cũng bị lừa lâu như thế.

Thân thể của Bạc Tiệm Lộ cứng đờ, đây là câu trả lời của hắn sao? Đây chẳng phải nàng muốn nghe nhất sao, sao nước mắt cứ chảy không ngừng được thế này.

Nghe nàng khóc, lần này Gia Luật Cẩn cũng không bảo nàng đừng khóc nữa, chỉ khẽ nói: “Ta còn nhớ, có người nào đó từng nói, gả chó gả mèo cũng không gả cho ta.”

Bạc Tiệm Lộ vừa khóc vừa cười đáp trả: “Chẳng phải ngươi cũng thế sao.” Hắn thế mà không nói cho nàng biết, còn bảo nàng đừng gả cho hắn để nàng thương tâm thật lâu. Đáng ghét!

“Như nhau như nhau.” Gia Luật Cẩn đưa tay giúp nàng lau nước mắt. Thấy nàng cười trở lại hắn mới hỏi, “Vậy đã có thể nói cho ta biết lý do rồi chứ?” Bản thân hắn đoán được, chỉ là không dám khẳng định mà thôi, vẫn muốn nghe chính miệng nàng nói.

Nụ cười trên của Bạc Tiệm Lộ lập tức thu lại, âm thanh trở nên nhỏ hơn rất nhiều: “Ta biết ngươi lo lắng thứ gì.”

“Nên nàng tự làm hại bản thân?” Âm thanh thể hiện sự không hài lòng của hắn, hắn hút khí một tiếng rất dài, sau lại nói: “Ta không chỉ lo lắng Bạc gia, Thích gia cũng không an phận, nhất là hiện nay hoàng đệ trở về, bọn họ càng thêm có sự lựa chọn.”

“Vậy...” Bạc Tiệm Lộ nghe đến đây lập tức kinh hách vô cùng ngẩng đầu lên cố nhìn cho ra vẻ mặt của Gia Luật Cẩn hiện tại. Gia Luật Hy xuất hiện để nàng thực sự bất ngờ, trước đó còn chưa từng nghe nói hoàng thất còn một hoàng tử lưu lạc hơn dân gian, một ngày đột nhiên trở về không người không kinh ngạc.

Kế hoạch của nàng vì thế mà cũng không còn hữu dụng nữa. Trách không được thái hậu một lòng muốn tác hợp muội muội với Gia Luật Hy, nhất định là có ý định đổi người rồi.

Gia Luật Cẩn ôm lấy nàng, an ủi: “Đừng lo, hoàng đệ không có tâm tư kia. Việc nàng cần làm hiện tại là điều dưỡng thân thể thật tốt, cân bằng thế lực giữa hai nhà Bạc Thích là được.”

Mặt của Bạc Tiệm Lộ vào lúc này lại nổi lên đỏ ửng, thêm chút nóng nữa. Hắn nói thế chẳng khác nào bảo nàng cũng sớm hoài thai đâu, vì Thích Khả Lạc sinh hài tử, thế lực đã nghiên sang Thích gia còn gì.“Nhưng Bạc gia bên kia...” Nàng mà sinh hài tử Bác gia nhất định có thêm kế hoạch mới.

“Chuyện này ta đã có sắp xếp.” Lúc Bạc thị gả đến hắn sớm có tính toán tốt rồi, bởi hài tử của hai người nhất định phải xuất thế, hắn phải có chuẩn bị từ sớm. Ai biết nàng một mực không báo hỉ, hắn còn cho rằng trời giúp mình. Hôm nay mới biết chẳng có trời nào giúp hắn cả, là nàng đang giúp hắn.

Bạc Tiệm Lộ lại nhanh chóng hỏi thêm: “Vậy còn hung thủ hại Thích trắc phi thì sao?”

“Ta tìm ra rồi, đừng lo, nàng nghỉ ngơi cho tốt là được.” Kỳ thực hắn chưa tìm được thế nhưng đã đoán ra rồi. Thích gia muốn nhân cơ hội này kéo Bạc gia xuống, tự hạ độc mình cũng không có gì là lạ. Dù sao thì kết quả thái y chẩn ra cũng là suýt mất hoàng duệ, bọn họ nào dám chơi lớn đến mức độ để hoàng duệ mất thật chứ.

Hai phu thê bày tỏ hết tâm sự một đêm, sáng hôm sau, vị thái y lần trước bị ban chết do chẩn đoán nhầm, gia quyến cho trở về quê hương. Mà tung ra nguyên do Thích Khả Lạc suýt giữ không được hài tử là do ăn linh tinh mà thôi.

Thái hậu thấy kết án như thế thì vô cùng hài lòng đương nhiên không truy cứu. Hoàng hậu ấm ức cũng chẳng dám manh động, nhỡ như tiếp tục truy tra, tra ra thứ gì thì sao. Chuyện cứ như thế cũng được cho qua.

Mà vị thái y kia được Gia Luật Hy an bài giả chết cùng gia quyến trở về quê hương. Chỉ có như thế vụ án kia mới được giải quyết êm đẹp mà không xảy ra án mạng gì. Qua đó hắn càng thấy được sự lạnh lùng của hoàng tộc, càng để hắn quyết tâm mau chóng trở về Lan Châu gặp Điềm Điềm.

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Ngày Gia Luật Hy vui vẻ cầm thánh chỉ đến Lan Châu, phu thê Gia Luật Cẩn đứng ở tường thành tiễn hắn. Thấy xe ngựa càng chạy càng xa, Bạc Tiệm Lộ bế tiểu thế tử gần hai tuổi nói: “Ngươi nhớ cho rõ nha, đó là tiểu hoàng thúc của ngươi, không có hắn cũng không có ngươi đâu.”

Tiểu thế tử cho tay vào miệng mút mút, lâu lâu lại phát ra những âm thanh không chuẩn gì đó chẳng ai nghe được.

Gia Luật Cẩn từ phía sau ôm lấy Bạc Tiệm Lộ, ánh mắt nhìn nàng rồi lại dời đi nhìn giang sơn rộng lớn. “Nàng có hối hận không?”

“Hối hận cái gì? Vì sao phải hối hận?” Bạc Tiệm Lộ ngẩng đầu nhìn người bên cạnh, đôi môi hiện rõ nụ cười hạnh phúc không thể che giấu được.

“Ta từng nghe nàng nói với hoàng đệ là đố kỵ với Niên cô nương.”

Hắn không thể giống Gia Luật Hy, vứt hết mọi thứ vì nữ nhân mình thích, cũng không thể nào một đời một kiếp một đôi được. Trên lưng hắn còn có trọng trách lớn, trong đầu còn có giang sơn, trong lòng còn bách tính thiên hạ, thứ hắn làm cho nàng chỉ có như thế mà thôi.

Bạc Tiệm Lộ tựa đầu vào bờ vai rắn chắn của hắn, khẽ lắc đầu: “Không hối hận, trong lòng thái tử vẫn cho một chỗ cho thiếp thân, biết như thế đã đủ rồi.”

Gia Luật Cẩn ôm nàng chặt hơn một phần, bọn họ không tính là tình sâu nghĩa nặng, nhưng cùng bảo vệ nhau, đều nghĩ cho nhau mà che giấu tình cảm trong lòng thì thật khó mà có được. Cũng may sớm nhận ra, nếu không hối hận cũng không kịp nữa.

Cơn gió nhẹ mang theo lá trúc thổi vạt áo của hai người bay phấp phới quấn lấy nhau trên tường thành. Đế hậu tương lai làm sao có thể nhược thủy tam thiên trích thủy nhất biều, nhưng tình cảm của hai người là thật, cùng nhau nắm tay đến bạc đầu là thật, cho dù hậu cung ba nghìn giai lệ cũng chỉ là quân cờ trên bàn mà thôi.

[Hoàn]

—Phân Cách Tuyến Luna Huang – Vọng Thư Uyển—

Cuối cùng cũng hoàn bộ này, các nàng thấy thế nào, cho ta chút ý kiến nhé:3 Bé em ta nói, muốn ta viết ngoại truyện của Niên Tiêu Kiên, bởi nó muốn biết đêm tân hôn của tiểu quỷ kia. Haha, cho ta xin đi, ta nghĩ không ra nữa rồi.

Bình thường các bộ truyện trước khi up lên sẽ hoàn thành trước gần 2 năm, đến lúc up ta mới bắt đầu đọc lại lọc sạn, chỉnh lỗi chính tả (nhưng vẫn mắt cá check không hết), chia chương, đặt tên truyện lẫn chương...có đôi khi sẽ có chỉnh cả nội dung truyện nữa.

Mà, bốn chương cuối này viết trong tình trạng nắng nóng không được đi ra khỏi nhà, cũng không có chau chuốt gì nhiều, không đầu tư nhiều như chính văn.

Ta không thích đấu hậu cung nên cũng không biết viết sao cho hay, các nàng đọc xong sẽ không thất vọng chứ? Chạy quá nhanh rồi haha!!! Hoàng đế tương lai mà hậu cung chỉ có một ta cũng viết được, thế nhưng truyện sớm khắc họa một thái tử vì giang sơn mà bảo ngoại truyện ta sửa đổi thì thật khó, các nàng cũng thông cảm ha.

Vốn ta còn muốn thêm một hồi drama nữa cơ, nhưng nghĩ nghĩ ngoại truyện mà viết chi cho dài nên đến đây thì gác bút vậy.

Nếu các nàng thích văn phong của ta thì ta vẫn còn mấy bộ mọi người nhớ ủng hộ nha

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước