TRỌNG SINH TẠI NHẪN GIỚI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Trọng sinh tại nhẫn giới - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Trọng sinh

Mặt trăng tròn vằng vặc chiếu lên trên một ngôi làng... Trong một căn nhà gỗ, tiếng gào thét của một vị nữ nhân liên tục phát ra: “A, a, a... đau quá!”

Một vị nữ tính khác phát ra âm thanh: “Cố lên phu nhân, sắp ra rồi! Sắp ra rồi!”

Một người thanh niên đi đi lại lại ở phía cảnh cửa. Hắn nhìn về phía sau đám cánh cửa được thiết kế bằng gỗ. Những tấm dán bằng giấy cổ điện và trang nhã được phủ lên trên đó. Thông qua ánh sáng ở bên trong hiện lên những bóng người. Người thanh niên khoảng hơn hai mươi tuổi này liên tục đi đi lại lại, bộ dạng vô cùng khẩn trương và lo lắng.

Vị thanh niên này có mái tóc màu đen xám, con mắt khá to, hàng lông mày dày rậm và hơi cong. Sống mũi khá cao thể hiện sự ương ngạnh cùng với một cái trán rô bóng loáng. Hai hàng tóc được chải sang hai bên. Trên khuôn mặt thể hiện sự cao ngạo và tự tin. Bộ dạng của hắn khá là đẹp trai. Tuy nhiên bộ dạng của hắn lúc này thì vô cùng lo lắng.

Một vị nam nhân khoảng ngoài năm mươi tuổi mặc một thân quần áo kimono đơn giản cũ. Khuôn mặt có vài nét giống với vị thanh niên kia. Nếu như xét về bộ dạng của ông thì chắc chắn năm xưa ông vô cùng đẹp trai. Vị nam nhân ngoài năm mươi này đút hai tay vào áo, hắn nhìn vị thanh niên kia tức giận mắng: “Có gì mà phải vội vã, không phải vợ mày đẻ hay sao mà mày phải lo lắng như vậy. Thật không ra thể thống gì cả.”

Một vị nữ tính khoảng cận kề năm mươi, mái tóc màu đỏ rực đã lớm chớm có những cọng tóc bạc, nàng mặc môt bộ kimono màu xanh hơi cũ kỹ. Trên khuôn mặt có hai nếp nhăn ở hai khóe mắt và dưới miệng. Bàn tay nàng che miệng, trên mặt xuất hiện một nụ cười. Nàng nói: “Ông này, dù sao thẳng nhỏ cũng là lần đầu tiên làm cha nên nó mới khẩn trương như thế. Chà, chà... tôi còn nhớ lúc đó ai liên tục đi đi lại lại trong khi tôi sinh con a. Tôi nhớ lúc đó người hầu nói sàn nhà có mấy chỗ bị đạp gẫy cả ra kia!”

Khuôn mặt vị nam tính khoảng hơn năm mươi kia đỏ mặt, hắn mở miệng phản bác lại: “Hừ... lúc đó... chẳng qua cái sàn gỗ lâu năm, nó sớm đã mục nát mà thôi!” Bàn tay của hắn đưa lên phất một cái để tăng thêm tính thuyết phục với hai người.

Nữ nhân ngoài năm mươi có mái tóc màu đỏ che miệng cười nói: “Rồi, rồi... chính là do cái sàn gỗ mục nát...” Thấy được ánh mắt nữ nhân tóc đỏ ngoài năm mươi kia nhìn về phía mình thì vị nam tính khoảng hơn năm mươi đỏ mặt chắp tay, đầu quay về phía cánh cửa.

Oe, oe, oe... Một âm thanh phát ra khiến cho khuôn mặt của vị nam nhân trung tuổi này trợn cả mắt to ra. Ngay sau đó khuôn mặt của hắn vô cùng vui mừng.

Roạt!

Cánh cửa ngay lập tức mở ra, một vị nữ nhân khá là lớn tuổi, mái tóc màu đen mặc một bộ kimono đơn giản. Nàng mở miệng nói: “Chúc mừng mọi người, quý phu nhân xinh ra một vị công tử!”

Bộ mặt vị nam nhân trung tuổi đưa lên trên đầu, năm ngón tay xòe ra. Thân hình hắn cứng đơ lại ngay sau đó hắn vọt vào bên trong. Khuôn mặt vị thanh niên này đầy sự vui mừng. Hắn gào lên như kẻ điên: “Hahaha, con được làm cha rồi! Con được làm cha rồi!”

Vị nam nhân khoảng hơn năm mươi kia lắc lắc đầu thở dài ra một hơi nói: “Cái thằng bé này! Thật sự mất hết mặt người nhà Senju mất thôi.”

Nữ nhân khoảng gần kề năm mươi nhìn về phía vị nam nhân trung tuổi này thì lắc lắc đầu. Trong lòng của nàng khá là khinh thường chồng của mình. Hiện giờ nàng rất muốn nói với lão già này mấy câu: “Trước đây ông khác gì thằng nhỏ đâu mà muốn chê nó. Nó không phải cũng giống ông sao? Hai cha con cùng một ruộc với nhau”

Người thanh niên đó chạy vào thấy một nữ nhân hơn hai mươi khá là xinh đẹp. Nàng ôm trong tay một đứa bé trai. Đứa bé trai được quấn trong tá. Nó không ngờ đang mở mắt to ngơ ngác nhìn về phía cảnh này. Nữ nhân với khuôn mặt đỏ bừng có chút nhợt nhạt đang ôm lấy bé nam. Mái tóc nàng hơi rối bời, khuôn mặt tràn ngập mồ hôi và đỏ lên. Hàng lông mày nhỏ mịn, làn da trắng hơi có vẻ tái nhợt, con mắt to tròn, chiếc mũi thon dài, đôi môi hồng và nhỏ, chiếc cắm thon dài. Nàng trực tiếp vạch bầu ngực sữa đưa nó vào miệng cậu bé mới sinh.

Cậu bé chớp đôi mắt có chút kinh ngạc tuy nhiên hắn cũng nhanh chóng ngậm lấy đầu tí của nữ nhân với khuôn mặt tát nhợt này. Không ai chú ý trong mắt của cậu bé khi chớp nên thì con ngươi hơi đỏ lên. Nó xuất hiện một dấu phẩy màu đen nhỏ trong tròng mắt. Tuy nhiên ngay sau đó nó ngay lập tức biến mất.

Người thanh niên kia mừng rỡ ngồi về bên cạnh vị nữ nhân, hắn vòng qua tay qua vai nữ nhân đồng thời miệng hôn lên má của nữ nhân kia. Hắn mở miệng nói: “Cảm ơn em, Mizore. Anh, anh... được làm cha rồi!”

Thấy hai vị một nam và một nữ khoảng năm mươi bước vào bên trong, nàng lên tiếng hướng về phía hai người chào hỏi: “Cha, mẹ!” Vị nam nhân khoảng hơn năm mươi này nhẹ nhàng gật đầu ưm một tiếng. Bàn tay lão hơi nắm lại, lão ho khan vài tiếng sau đó quay đầu đi.

Vị nữ nhân khoảng cận kề năm mươi liếc mắt về phía vị nam nhân kia một cái. Sau đó nàng mới hướng về phía nữ nhân khoảng hơn hai mươi này cười một tiếng, nàng mở miệng vô cùng ôn nhu: “Mizone đừng có để ý đến lão ấy làm gì. Mau cho mẹ xem chút cháu nội của mẹ xem nào!” Nàng đi tới gần bên cạnh thì thấy được nam hai đang tham lam bú mút bầu sứa của nữ nhân. Nàng cười hì hì nói: “Chà, xem này! Cái mắt này thì giống hệt với mắt của mẹ nó, còn cái tai này thì giống hệt cha nó.”

“Ừm!” Vị nam nhân khoảng hơn ba mươi tuổi liếc nhìn về phía đứa bé. Hắn khe khẽ gật đầu sau đó quay về phía khác. Tuy nhiên thi thoảng lão cũng len lén nhìn về phía đứa bé.

Bàn tay nữ nhân cận kề năm mươi kia đưa ra vuốt ve má đứa trẻ, nàng lên tiếng hỏi: “Đúng rồi, hai con đã quyết định tên của đứa nhỏ này hay chưa?”

Người nữ nhân hơn hai mươi với khuôn mặt nhợt nhạt nhìn về phía nam nhân khoảng hơn năm mươi kia. Nàng lên tiếng nói: “Con đã đặt tên cho con trai rồi! Con đặt tên cho nó là Uchiha, Senju Uchiha. Con hy vọng nó lớn lên sẽ trở thành một ninja mạnh mẽ không làm mất uy danh của hai gia tộc Senju và gia tộc Uchiha.” Sau khi nói xong vị nữ nhân này liếc về phía lão già.

Bàn tay nam nhân ngoài năm mươi này nắm lại ho khan vài tiếng nói: “Tên đó cũng được!” Sau đó lão cũng không nói gì hơn. Lão dường như cũng hiểu được ẩn ý tại sao nàng dâu của mình lại muốn đặt tên cháu mình. Không phải vì quan hệ của hai gia tộc Senju và Uchiha hay sao?

Đôi mắt của đứa bé từ từ nhắm lại. Nó cảm giác được vô cùng buồn ngủ. Trong lòng của nó lúc này thầm nghĩ: “Không phải mình đã chết rồi sao? Mình nhớ mình lúc đó vì cứu một đứa trẻ lên đã chết rồi mà? Tại sao mình lại xuất hiện ở nơi này. Hơn nữa, mấy người họ nói hình như là tiếng nước ngoài. Tiếng này là tiếng Nhật?”

Đám người ở đây không biết phụ trên thân thể đứa bé nam này thực ra là một linh hồn của một thanh niên hơn hai mươi tuổi người Việt Nam. Hắn vốn là một thanh niên tốt vì cứu người mà bị chết.

Kiếp trước hắn là một bác sĩ ở viện huyết học và di truyền. Mặc dù hắn là người Việt Nam nhưng có một phần tư dòng máu là người Trung Quốc. Ông của hắn từ bên Trung Quốc trong những năm trước chạy sang Việt Nam ở lại nơi này định cư sinh sống. Ông kết hôn với bà của hắn là người Việt Nam. Đồng thời con trai của hai người là cha hắn thì kết hôn với mẹ của hắn là người Việt Nam.

Từ nhỏ ông rất mê võ nghệ của người Trung Quốc nên hắn cũng phải thường luyện theo ông. Ông tu luyện chính là nội gia quyền của Trung Quốc cùng với các loại khí công cơ bản. Mặc dù nội gia quyền có khả năng tăng trưởng khí huyết, lớn mạnh cơ thể nhưng không giống như trong các quyền tiểu thuyết võ hiệp có thể đánh ra chưởng giống như giáng long thập bát chưởng trên phim. Ngay cả nội công cũng giống như vậy.

Hắn đã từng luyện qua nội công và cảm nhận được khí. Tuy nhiên khí thực sự tồn tại nhưng nó không có mạnh như trong mấy bộ phim đó. Khí công có thể đánh được một vật khoảng cách gần, nâng cao độ chính xác của chiêu thức. Đáng tiếc nó không giống như mấy phim truyện mà mọi người từng nghĩ. Hắn tu luyện nội công nhiều năm như vậy rồi cũng chẳng qua đánh bay được một vật nhỏ cách hắn vài chục cm. Nói đúng hơn là cách không đả vật. Nó cũng không mạnh giống như mọi người nghĩ.

...
Thời gian thấm thoát trôi đi...

Tại thế giới này thì tên của hắn chính là Senju Uchiha. Gia tộc Senju chính là gia tộc danh giá tại nơi mà hắn đang ở. Nơi mà hắn đang sống ở đây thuộc về một làng shinobi (ninja) của Hỏa Quốc.

Ở thế giới này thì các quốc gia hoạt động hoàn toàn độc lập dưới quyền của các lãnh chúa. Trong các đất nước có những ngôi làng ẩn dật chuyên đào tạo các ninja (shinobi) hoặc gọi chung là nhẫn giả. Nhẫn giả là những người có thể sử dụng những khả năng siêu nhiên trong chiến đấu. Một ngôi làng nhân giả muốn duy trì sinh hoạt thì họ đào tạo ra các nhẫn giả để thực thi nhiệm vụ mà ngay chính đất nước mình hoặc các đất nước khác giao cho họ. Lãnh đạo một làng lớn như làng lá thì được gọi là Kage. Những người này có địa vị ngang với các lãnh chúa. Mà trên thế giới này gồm năm đất nước lớn đó là: Hỏa Quốc, Thủy Quốc, Phong Quốc, Lôi Quốc và Thổ Quốc.

Hỏa Quốc nằm ở vị trí trung tâm cũng chính là nơi tọa lạc của làng Lá. Nơi này chính là nơi của Senju Uchiha sinh ra và lớn lên. Đây là nơi giàu có nhất trong năm cường quốc. Đứng đầu làng Lá là Hokage

Phong Quốc nằm ở phía Tây của đại lục. Đó là một đất nước rộng lớn, khô cằn và hoang vắng. Những thành phố của họ thì được xây dựng gần với nguồn nước. Trong khi nhiều quốc gia không mấy hiếu khách thì do sự trao đổi giữa Phong Quốc và Hỏa Quốc đã khiến cho nơi này trở nên đông đúc. Trong đó ngôi làng lớn nhất chính là làng Cát. Đứng đầu làng Cát là Kazekage.

Thủy Quốc nằm ở phía đông đại lục. Nó nằm hoàn toàn tách biệt với đại lục tập hợp bởi nhiều hòn đảo với nhau. Mỗi hòn đảo đều có phong cách và tập quán khác nhau. Trong đó làng ninja lớn nhất kết hợp với lãnh chúa của Thủy Quốc chính là làng Sương Mù. Đứng đầu làng Sương Mù là Mizukage

Thổ Quốc nằm ở vùng Tây Bắc của đại lục. Thổ Quốc có diện tích rộng lớn bao gồm các đảo hoang và nhiều đá. Biên giới của nó chạy dọc theo các dãy núi ngăn cản nó giao tiếp cùng với các quốc gia khác. Gió Bắc từ đất nước này mang theo những viên đá nhỏ tới các nước lân cận. Một hiện tượng kỳ lạ gọi là Gan’u. Làng lớn nhất của Thổ Quốc là làng Đá với người đứng đầu là Tsuchikage.

Lôi Quốc nằm ở phía Đông Bắc của đại lục. Nó nối liền với Hỏa Quốc bởi chính hai đất nước với hai ngôi làng đứng đầu là làng Băng và làng Hơi. Trong đó muốn đi từ Hỏa Quốc đến Lôi Quốc cần đi qua làng Hơi rồi tới làng Băng cuối cùng mới vào địa phận Lôi Quốc. Làng ninja lớn nhất của Lôi Quốc chính là làng Mây. Đứng đầu làng Mây là Raikage.

Ngoài các làng này ra thì còn có rất nhiều các làng khác cùng với các các quốc gia khác. Những làng này cùng với quốc gia này khá nhỏ bé. Một số làng cũng cực kỳ nhỏ bé mà không phải ai cũng biết đến. Đây chính là điều mà hắn thu được từ nơi này.

Senju Uchiha sinh ra tại gia tộc Senju. Mẹ hắn là người gia tộc Uchiha nhưng cha hắn lại là người trong gia tộc Senju. Hai gia tộc này đều là hai gia tộc nổi tiếng nhất của làng lá. Nắm giữ sức mạnh lớn nhất chính là Sharingan và Mộc Độn. Sharingan và Mộc Độn, hai loại sức mạnh khiến biết bao nhẫn giả sợ hãi và them khát. Trong đó Sharingan được mọi người kính sợ và ham muốn nhất hiện nay.

Thế giới này tu luyện không có nội công, không có ngoại công không có tu chân hay ma pháp, đấu khí gì đó mà chỉ tồn tại một loại tu luyện gọi là charka.

Sharingan (Tả luân nhãn) là một đồng thuật (dōjutsu) tự động bộc phát ở một số ít thành viên chọn lọc trong bộ tộc Uchiha. Sharingan không tự động xuất hiện từ khi mới sinh, thay vào đó, nó sẽ thường xuất hiện khi người đó ở trong tình huống đe dọa tính mạng, khi đó sức mạnh của Sharingan có thể cứu sống họ. Sau sự xuất hiện đầu tiên, người dùng có thể gọi Sharingan lên bất cứ khi nào họ muốn. Sức mạnh của Sharingan được quyết định bằng số ba trong mắt, với số lượng tối đa là 3 ở mỗi con. Tuy nhiên Senju Uchiha đoán được nó do kích thích não bộ cực mạnh. Kích thích càng mạnh thì càng dễ mở.

Khả năng đầu tiên và phổ biến nhất của Sharingan là ghi nhớ bất kỳ thuật gì nó thấy được. Nó có thể ghi nhớ bất kỳ dạng thuật cơ bản nào với độ chính xác cao, giúp người dùng có thể dùng thuật đó cho riêng mình. Tuy nhiên để có thể tái tạo thuật đã copy, người đó cần phải có những kỹ năng và khả năng cần thiết để thực hiện.

Khả năng thứ hai của Sharingan là giúp người dùng có được một thị giác cực kỳ hoàn hảo, khiến họ có thể theo dõi những vật di chuyển nhanh lẹ một cách thoải mái và thậm chí còn dự đoán được chuyển động tiếp theo của vật đó. Một Sharingan khi đã hoàn toàn phát triển có thể theo dõi cả một đối thủ nhanh nhất. Thị lực này cũng tuyệt đến mức nhìn được qua ảo thuật và quan sát được dòng chảy charka, nhưng không có độ rõ ràng như Byakugan- một loại huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuuga.

Khả năng thứ ba của Sharingan (Tả luân nhãn) là một loại thôi miên riêng biệt hoạt động bằng cách nói ra những hành động và ý nghĩ với đối thủ. Khi được sử dụng cùng với những khía cạnh đã đề cập ở trên của Sharingan, nó có thể giúp người dùng bắt chước hoàn hảo mọi chuyển động của kẻ thù, thậm chí trước khi chúng chuyển động, làm cho giống như người dùng có thể thấy tương lai. Nó cũng có thể tạo ra các dạng thôi miên khác, như ru ngủ đối thủ, chạy lại những ký ức với một người nào đó, tạo ra nhiều ảo ảnh để lừa gạt đối thủ, hay thậm chí điều khiển chúng.

Có thể cấy ghép một con mắt Sharingan từ người này sang người khác.Tuy nhiên con mắt được cấy ghép không hoạt động hiệu quả ở trong một cơ thể khác Uchiha khiến người sử dụng trở nên rất căng thẳng khi dùng nó và khiến người sử dụng phải hồi sức trong một quãng thời gian dài sau một cuộc chiến. Thành viên của Uchiha không phải chịu gánh nặng này, dù việc kích hoạt Sharingan có tiêu tốn charka, số lượng lại rất nhỏ đến nỗi không đáng kể.

Mangekyou Sharingan (Vạn Hoa Kính Tả luân nhãn) là một dạng cao cấp của Sharingan. Qua nhiều thế hệ các thành viên Uchiha khác đã có được Mangekyou Sharingan của riêng mình. Không giống Sharingan (Tả luân nhãn) thông thường, Mangekyou Sharingan khác nhau ở mỗi người, có hình dạng ba của Sharingan khác nhau. Những người sở hữu Mangekyou Sharingan phải chịu một thị lực hư hỏng suốt đời, một quá trình diễn ra nhanh hơn với mỗi một lần sử dụng và cuối cùng là dẫn đến mù mắt. Chỉ có lấy đi con mắt của người cùng ruột thịt mới có thể hồi phục hoàn toàn vĩnh viễn thị lực, và kết hợp hai loại Mangekyou Sharingan khiến người đó có sức mạnh hoàn hảo.
Lời đồn của vĩnh cửu Mangekyou Sharingan có liên quan tới vị tộc trưởng gia tộc Uchiha là Uchiha Madara. Bởi vì sử dụng con mắt của hắn quá nhiều nên ông đã gần như bị mù. Ông đã lấy đi con mắt Mangekyou Sharingan của em trai ông là Uchiha Izuna nên ông đã thành công đưa con mắt của mình thành vĩnh cửu Mangekyou Sharingan. Một con mắt vô cùng mạnh mẽ và không bao giờ sợ rằng nó sẽ mất đi ánh sáng cả.

Mộc Độn, huyết kế giới hạn vô cùng mạnh mẽ của gia tộc Senju. Nó chính là nhờ sự kết hợp giữa hai yếu tố Thủy và Thổ tạo ra Mộc Độn. Tuy nhiên dù bản thân Ninja có Thổ và Thủy nhưng chưa chắc đã có thể tạo ra Mộc Độn. Bởi vì thứ này có liên quan tới ADN trong người của gia tộc Senju. Trong gia tộc Senju cũng có vài người có khả năng sử dụng Mộc Độn nhưng được nhắc đến như một huyền thoại mạnh nhất: Hokage đệ nhất Senju Hashirama. Nhắc đến Hokage đệ nhất, không ai không biết sức mạnh của ông có thể nói không người địch lại. Ngay cả Mộc Độn của một số người trong gia tộc Senju cũng không có khả năng sánh ngang ông. Ông cùng với tộc trưởng của gia tộc Uchiha là Uchiha Madara đều có sức mạnh khiến cho cả Nhẫn Giới phải kinh hãi.

Tuy nhiên dù năm xưa Hokage đệ nhất Senju Hashirama đã bắt tay tộc trưởng Uchiha Madara để cho cả hai gia tộc xây dựng nên ngôi làng Lá yên bình. Đáng tiếc rằng hai gia tộc này có mối thù quá sâu khiến cho mối quan hệ cả hai gia tộc đều khó mà bình hòa. Thế nên là kết quả giữa cha mẹ Senju Uchiha hiển nhiên không được mọi người chấp nhận rồi.

Ngay lúc này một cậu bé khoảng năm tuổi mở ra đôi mắt của mình, mái tóc đen nhành bóng bẩy ôm lấy khuôn mặt cậu bé. Mặc dù mới năm tuổi nhưng thân hình cậu bé chẳng khác gì bé nam sáu đến bảy tuổi cả. Khuôn mặt béo múp míp và xinh xắn. Con mắt to đen nhánh mở ra. Hai chân của cậu bé đang khoanh chân lại ngồi ở trên bệ đá trong một khu vườn nhỏ. Cậu bé phả ra một hơi khí đục, hắn lẩm bẩm nói: “Năm năm rồi còn gì nữa? Thật sự có thể trở về nữa sao?” Trong giọng của hắn phát ra âm thanh bất đắc dĩ.

Nội gia quyền chính là một loại quyền pháp lấy việc rèn luyện thân thể làm chính. Uchiha tại kiếp trước cũng chỉ học qua Hình Ý Quyền cùng với Thái Cực Quyền. Nội gia quyền là loại quyền pháp cương nhu nhất thể. Đẳng cấp của nó phân chia chính là Minh Kính là giai đoạn có thành tựu ở cấp một, Ám Kính và Hóa Kinh chính là cấp bậc tiếp theo của Minh Kính, Đan Kính chính là giai đoạn tiếp theo của Ám Kính và Hóa Kính.

Cấp bậc minh kính chính là đánh ra một quyền phát ra lực bộc phát cực lớn. Nói đơn giản nó chính là nó giống như một quả bom nổ tung vậy.

Âm Kính và Hóa Kính là giai đoạn phát triển của nội gia quyền đưa quyền kình về dạng âm nhu. Nói ví dụ đơn giản chính là đem dấu một quả bom dưới đất sau đó cho nổ tung. Trong đó quyền kình sẽ được đánh vào trong cơ thể của đối thú sau đó bộc phát ra giống như một quả bom. Hóa Kính là phương pháp hóa giải âm kình bị đưa vào cơ thể.

Còn cấp bậc đan kinh gì đó thì Uchiha không có biết nó như thế nào. Ngoài ra hắn còn luyện Vịnh Xuân Quyền của Trung Quốc. Dù sao ông của hắn cũng rất thích võ công của Trung Quốc lên hắn bất đắc dĩ học theo. Kỹ xảo phát kình của Vịnh Xuân Quyền vốn luôn có hiệu quả rất tốt. Hắn muốn áp dụng cho thể thuật ở nơi này. Năm xưa hắn luyện theo ông của hắn hoàn toàn luyện tập máy móc chỉ nhớ chiêu thức và khẩu quyết mà thôi.

Ở trong các gia tộc mà Senju Uchiha biết thì làng Lá cũng có một huyết kế giới hạn sử dụng đồng thuật là Byakugan. Bạch Nhãn (Byakugan) là một đồng thuật (dōjutsu) tự động bộc phát ở các thành viên trong bộ tộc Hyuga. Những người sở hữu Bạch Nhãn trở nên khác biệt nhờ đôi mắt trắng và không có đồng tử. Khi Bạch Nhãn được kích hoạt, con ngươi có vẻ như xuất hiện và những mạch máu ở gần thái dương phồng lên. Những người sở hữu Bạch Nhãn cũng có thể sử dụng Nhu quyền.

Một người có Bạch Nhãn sở hữu tầm nhìn rộng 360 độ, ngoại trừ một điểm mù nhỏ ở phía sau cổ ở trên đốt sống ngực thứ 3. Người dùng Bạch Nhãn có thể phát hiện ra mọi thứ ở xung quanh họ trong một bán kính nhỏ. Kĩ năng của người dùng Bạch Nhãn càng cao, bán kính này càng lớn, điều đó khiến họ trở thành chuyên gia cận chiến. Bạch Nhãn còn khiến người dùng có khả năng nhìn xuyên qua hầu như mọi vật chất từ một khoảng cách rất xa. Ở đây cũng có một chút góc độ về mặt kính thiên văn, vì người dùng Bạch Nhãn có thể tập trung vào một vật thể từ bất kỳ điểm nào ở một khoảng cách xa.

Nhu Quyền của gia tộc Hyuuga so với Senju Uchiha biết với Nhu Quyền của Thái Cực Quyền thì nguyên lý khác xa nhau hoàn toàn. Nhu Quyền của gia tộc Hyuuga theo đuổi chính là nhanh và mềm mại. Sử dụng chakra phong bế huyệt đạo đồng thời đả thương nội tạng của đối thủ. Nhu Quyền của Thái Cực Quyền theo đuổi chậm, mềm mại. Nguyên tắc của nó chính là bốn lạng bạt nghìn cân (tứ lạng bạt thiên cân). Uchiha không rõ được cái nào cao hơn. Hai thứ theo đuổi phương hướng hoàn toàn bất đồng nên rất khó so sánh thứ nào mạnh yếu hơn nhau.

Nội công là một loại khí thông qua hô hấp và thổ nạp sinh thành trong kinh mạch và chứa đựng ở đan điền. Nó là một loại năng lượng vô cùng ôn hòa. Nội công theo ý mà chuyển. Khi sử dụng nội công sẽ khiến cho đòn đánh trở nên chính xác và hoàn hảo hơn.

“Thể Lực là một dạng năng lượng sống còn được tạo ra bên trong tế bào của cơ thể sống. Kết hợp với Sinh Lực, hay là năng lượng tinh thần và sức mạnh ý chí, nó có thể được dùng cho nhiều mục đích, ví dụ như sản sinh ra sức chịu đựng siêu nhân được dùng trong thể thuật. Nó cũng có thể dùng để tạo ra dạng năng lượng gọi là chakra, thiết yếu cho việc sử dụng ngay cả thuật đơn giản nhất.”

“Một khi đã được tạo ra, chakra di chuyển trong phạm vi cơ thể đến bất kỳ một điểm giải phóng (Chakra) nào, tận dụng một hệ thống đường di chuyển chứ không như hệ tuần hoàn. Bằng nhiều phương pháp thủ ấn là phổ biến nhất. Sau đó nó có thể thực hiện những việc tưởng chừng không thể dưới quy luật tự nhiên, như đi trên mặt nước hay phun ra lửa.”

“Chất lượng của chakra có thể biến đổi tùy theo thứ được gọi là vận động tự nhiên. Có sáu loại vận động tự nhiên. Năm loại cơ bản ( được biết nhiều với tên "yếu tố"), và vận động tự nhiên Âm Dương.”

“Năm loại vận động tự nhiên cơ bản là Địa, Thủy, Hỏa, Phong, và Lôi. Mỗi một yếu tố lại mạnh hơn yếu tố kế bên, nhưng yếu hơn yếu tố ở trước, theo chiều từ Lôi trở về Địa. Ví dụ, một đòn tấn công bằng sét rất hiệu nghiệm khi chống lại đòn phòng thủ bằng đất, nhưng dễ dàng bị chống trả bằng gió. Hơn nữa, tố thuật có thể bị chống trả bằng một thuật cùng loại yếu tố, nếu thuật đó có sức mạnh bằng hoặc kém hơn.”

“Về cơ bản, mọi người đều có một sự thân thuộc về tự nhiên với một trong những yếu tố này. Những người có sự thân thuộc với Địa sẽ dễ dàng học thuật Thổ Độn hơn bất kỳ thuật nào khác. Và tương tự với Thủy (Thủy Độn), Hỏa (Hỏa Độn), Phong (Phong Độn), và Lôi (Lôi Độn). Dù sao, có sự thân thuộc với một trong các yếu tố không có nghĩa là không thể học những tố thuật khác. Hầu hết ninja thượng đẳng đều có thể sử dụng 2 tố thuật.”

“Thuật được chia làm ba nhóm: ảo thuật, nhẫn thuật, và thể thuật. Nhẫn thuật còn có 2 nhóm nhỏ: thuật phong ấn và thuật chú ấn, là những thuật để tạo ra ấn với nhiều mục đích khác nhau. Còn có cả tiên thuật sử dụng cả 3 loại năng lượng, năng lượng tinh thần và cơ thể của ninja cùng năng lượng tự nhiên, và kết quả là thuật của ninja còn mạnh hơn khi tạo ra nó bằng cách thông thường như Nhẫn thuật. Còn có khả năng huyết kế giới hạn. Đây thực sự thì không phải là thuật, mà là khả năng di truyền chỉ có thể sở hữu bởi một bộ tộc nhất định.”

“Dựa trên độ khó hay kĩ năng cần thiết để thực hiện thuật, chúng sẽ được xếp hạng khác nhau. Có tổng cộng 6 hạng (từ E đến S), ngoài 2 hạng cho trường hợp ngoại lệ. Thứ hạng thuật không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả hơn một thuật hạng thấp hơn, mà chỉ có nghĩa là khó thực hiện hơn. Sự hiệu quả chủ yếu dựa vào kỹ thuật cá nhân. Hai thứ hạng ngoại lệ là "bí thuật (hidden)” và "cấm thuật (kinjutsu)”. Bí thuật được truyền dạy từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một bộ tộc. Những thuật này không được xếp hạng vì không ai ngoài bộ tộc biết dùng chúng. Thuật dựa trên Huyết kế Giới hạn cũng rơi vào hạng này. Mặt khác, cấm thuật có rơi vào một trong 6 hạng chính, nhưng lại là ngoại lệ vì chúng bị cấm không được học hay thực hiện. Một thuật có thể xếp vào hạng cấm nếu nó gây hại đến người dùng, như mở Bát Môn, hay chúng hắc ám và độc ác.”

“Chú ấn thuật (juin jutsu) là thuật sử dụng một loại "chú ấn" đặc biệt để khiến ai đó chịu sự điều khiển của người dùng hay khơi dậy tác dụng dị thường trong người bị ảnh hưởng. Chúng có thể dùng để gây đau đớn (gồm cả cái chết nếu sự đau đớn kéo dài lâu) hay kích hoạt nhiều sự biến hình khác nhau cho người bị ảnh hưởng. “

“Ảo thuật (genjutsu) là những thuật sử dụng chakra trong hệ thần kinh của đối thủ để tạo ra ảo giác; về cơ bản được coi là nhẫn thuật cao cấp về trí óc. Những người có khả năng đặc biệt như Sharingan của bộ tộc Uchiha hay những người có trí thông minh cao sẽ dễ dàng thực hiện và chống trả ảo thuật hơn, vì sự cảnh giác là mấu chốt. Kiểu ảo thuật phổ biến nhất là tạo ra ảo ảnh thông thường – khiến cho đối thủ nghe, thấy, ngửi, nếm và cảm giác những thứ không thực sự ở đó để có thể điều khiển chúng. Nói cách khác, ảo thuật ảnh hưởng đến 5 giác quan, tuy nhiên những ứng dụng khác của ảo thuật còn tồn tại. Những người chịu ảnh hưởng của ảo thuật sẽ bị tê liệt tại chỗ hay mất tỉnh táo, tùy thuộc vào việc họ có khả năng nhận diện và chống lại chúng như thế nào.”

“Có vài cách để chống ảo thuật. Bởi vì nó sử dụng chính chakra của đối thủ, đối thủ có thể hóa giải ảo thuật bằng cách phá vỡ dòng chảy chakra của chính họ. Việc này gọi là Ảo thuật Giải (Genjutsu Kai). Ngoài ra, nếu họ thất bại trong việc giải ảo thuật, sự đau đớn nhức nhối (tuy nhiên nó phải không được tạo ra bởi ảo thuật) có thể khiến họ thoát khỏi nó. Một người khác có thể phá vỡ dòng chảy chakra cho họ bằng cách truyền chakra của chính người đó vào cơ thể họ. Cuối cùng, nếu đồng đội của nạn nhân tấn công kẻ niệm ảo thuật, thuật sẽ bị hóa giải và nạn nhân được giải thoát.”

“Nhẫn thuật (ninjutsu) là một khái niệm mơ hồ chỉ đến hầu như bất kỳ thuật nào sử dụng chakra và khiến họ có thể làm những việc phi thường. Dạng nhẫn thuật cổ xưa nhất được cho là do người sở hữu Luân Hồi Nhãn đầu tiên sáng tạo ra. Không như ảo thuật, tác dụng của nhẫn thuật đều là thực. Nhẫn thuật cần chakra và, hầu như mọi lúc, thủ ấn để hoạt động. Đôi tay được theo những vị trí trong một chuỗi nhờ đó hình thành chakra đúng cách để thực hiện thuật. Dù sao chúng cũng không phải là luôn luôn cần thiết và một vài loại thuật đơn giản có vẻ như đã trở thành bản năng thứ hai của các ninja kinh nghiệm khi họ có thể thực hiện chúng bằng ý chí. Hơn nữa, vài thuật có thể được xếp vào loại tố thuật khi chúng sử dụng một yếu tố nhất định: địa (Doton), lôi (Raiton), hỏa (Katon), phong (Fūton), thủy (Suiton). “

“Phong ấn thuật (Fūin jutsu) là một thuật để phong ấn một thứ gì đó vào trong một vật thể hay cơ thể sống. Ứng dụng phổ biến nhất của thuật này là phong ấn vũ khí hay vật thể khác vào trong những ống cuộn để mang một số lượng lớn đồ vật theo một cách tiện lợi. Phong ấn thuật cũng được dùng để ngăn cấm sự tiếp cận với một vật thể nào đó, như chakra hay lối vào một tòa nhà.”

“Thể thuật (taijutsu) chỉ đến bất kỳ thuật nào có võ thuật hay hoàn thiện khả năng tự nhiên của con người. Nói cách khác, thể thuật được thực hiện bằng cách sử dụng trực tiếp thể lực của người dùng, chứ không chuyển thể lực sang chakra để thực hiện nhẫn thuật hay ảo thuật, nghĩa là thể thuật có thể được thực hiện nhanh hơn nhẫn thuật và ảo thuật (dù vậy không phải lúc nào cũng mạnh bằng)”

Bát Môn (Hachimon) là 8 điểm nhất định trên hệ tuần hoàn chakra của một người. Chúng giới hạn dòng chảy chakra trong cơ thể con người. Chakra xuất phát từ giới hạn cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể yếu hơn, nhưng giúp cho cơ thể không bị suy nhược quá sớm. Khi mở những cổng này, người đó có thể vượt qua giới hạn cơ thể của chính họ với điều kiện là cơ thể họ tổn thương nặng nề. Mở cánh cổng cuối cùng sẽ khiến người đó có sức mạnh còn vượt qua cả một Kage nhưng kết cục của việc mở cánh cổng cuối cùng là năng lượng từ tế bào của người đó trở nên cạn kiệt, dẫn đến cái chết. Tình trạng mà tất cả 8 cổng được mở gọi là Bát Môn Độn Giáp Chi Trận (Hachimon Tonkō no Jin). Theo thông tin mà Senju Uchiha nhận biết được thì nó được sáng tạo bởi Senju Tobirama, Hokage đệ nhị cũng là tộc trưởng gia tộc Senju, em trai của Senju Hashirama, Hokage đệ nhất.

Đây là toàn bộ những điều mà Senju Uchiha Akira tìm hiểu về cái thế giới này qua năm năm sống.

Chương 2: Năm năm trôi qua

“Ông cụ non! Cháu còn làm gì ngoài này vậy?” Một âm thanh khàn khàn phát ra. Đôi mắt to tròn của Senju Uchiha mở ra quay về phía âm thanh phát ra. Đó là một vị nam nhân ngoài năm mươi, đã gần sáu mươi tuổi. Trên mắt của hắn có đầy vết chân chim cùng trên miệng của hắn xuất hiện hai vết hẳn ở hai khóe miệng. Ánh mắt của người nam nhân này tràn ngập yêu thương nhìn về phía Senju Uchiha.

Đôi môi nhỏ bé của Senju Uchiha mấp máy, cậu bé lên tiếng nói: “Ông, cháu đang rèn luyện thể lực. Sau này cháu muốn trở thành một Ninja giỏi giống như ông và cha!”

Đầu của người nam nhân này gật xuống, bàn tay của hắn rút từ ống tay áo kimonora đưa về phía Senju Uchiha vẫy vẫy, đôi môi tái nhợt của hắn mấp máy vài câu: “Ông cụ non, cháu trở lại đây với ông nào. Bà cháu vứa mua dango, món mà cháu thích nhất.”

Senju Uchiha cảm giác được trong lòng mình có chút ấm áp. Mặc dù Senju Uchiha không phủ nhận được rằng hắn còn rất nhớ nhà, nơi mà hắn đã từng sinh ra nhưng hắn biết người ở nơi này cũng là nhà của hắn. Hắn muốn bảo vệ những người thân yêu ở nơi này.

Bàn chân Senju Uchiha từ từ bước về phía người nam nhân ngoài năm mươi. Bàn tay của người nam nhân bất chợt đưa lên vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn của Uchiha. Hắn lên tiếng nói: “Xem cháu kìa, sắp trở thành cái gì đây? Hahaha...” Bàn tay của người nam nhân ngoài ba mươi đưa lên nhẹ nhàng vân vê mấy vết bẩn trên má Senju Uchiha. Đồng thời bàn tay của người nam nhân trung tuổi này vươn ra đem cánh tay của cậu bé Senju Uchiha túm lấy.

Khuôn mặt Senju Uchiha có hơi đỏ lên, hắn lên tiếng nói: “Ông à, cháu có thể tự đi được mà!”

“Nga” Người nam nhân mặc bộ kimono màu xám đang dắt tay Senju Uchiha quay đầu lại, hắn cười híp cả mắt nói: “Thế nào, ông cụ non của ông cũng biết xấu hổ sao?” Người nam nhân mặc bộ kimono màu xám lẳng lặng dẫn thằng bé trai đi trên sàn gỗ.

Khi mà tiến về phía một cánh cửa giấy được thiết kế theo kiểu người Nhật, một âm thanh vang lên, giống như một giọng nữ. Giọng nữ này phát ra khá là uyển chuyển: “Mẹ, ngươi lại cưng chiều Uchiha nó quá rồi. Lần nào mẹ cũng làm như vậy khiến cho nó sinh hư!”

Người nữ nhân hơn năm mươi tuổi kia mỉm cười dùng tay che miệng nói: “Có gì đâu? Dù sao hôm nay cũng là sinh nhật nó mà. Đúng rồi cha của thằng nhỏ đâu, lại đi ra làm nhiệm vụ hay sao?” Vừa nói người nữ nhân này vừa nâng lên chén trà nhẹ nhàng nhâm nhi.

Âm thanh mềm mại từ miệng của nữ nhân lên tiếng đáp lại lời vị nữ nhân ngoài năm mươi kia: “Mẹ, anh ấy còn chưa có về đây. Nghe anh ấy nói thì nhất định tối nay sẽ trở về dự sinh nhật của Senju Uchiha!”

Một âm thanh phát ra khiến cho hai người nữ nhân quay đầu về phía cửa. Giọng nói của một cậu bé vang lên: “Bà, mẹ!”

Thấy được Senju Uchiha chỉ có chào hỏi như vậy thì nữ nhân xinh đẹp tên Mizone trừng mắt nhìn về phía hắn. Ánh mắt của nàng trở nên cảnh cáo, nàng mở miệng nói: “Uchiha, chào hỏi bà cho tử tế đi con!”

Nữ nhân mặc y phục màu hoa, trên mắt đã có ba vết chân chim, nàng mở miệng nói: “Được rồi, Mizone...” Bàn tay của người phụ nữ này đưa ra về phía Senju Uchiha đồng thời mở miệng nói: “Cụ non trở lại với bà cái nào!” Trong con mắt của người nữ nhân này tràn ngập yêu thương.

Cậu bé hơi đỏ mặt nhưng hắn bát đắc dĩ vẫn phải tiến tới. Bàn tay nữ nhân mặc y phục màu hoa đưa lên vuốt ve đầu của cậu bé. Nữ nhân ngoài năm mươi mặc bộ kimono hoa mở miệng nói: “Hahaha... hôm nay là sinh nhất Uchiha của bà tròn năm tuổi rồi nhỉ?” Đầu cậu bé bất đắc dĩ phải gật xuống. Nữ nhân này kéo cậu bé vào để cậu bé ngồi vào trong lòng của mình.

Người nam nhân ngoài năm mươi tuổi ngồi vào chiếu trước chiếc bàn, hai tay của ông đút vào trong tay áo lên tiếng nói: “Thế nào thằng nhóc kia vẫn chưa trở về hay sao?”

Ánh mắt nữ nhân tóc đỏ mặc bộ kimono nhìn về phía nam nhân ngoài năm mươi này mở miệng nói: “Hừ, cái ông này. Nó từng ấy tuổi mà vẫn gọi nó là thằng nhóc. Ông thật là...”

“Cha...” Một âm thanh vang lên khiến cho tất cả mọi người quay đầu nhìn ra cửa. Một nam nhân mặc y phục màu xanh, bao bọc lên bộ quần áo màu đen ở bên trong. Trên băng trán bằng kim loại có ký hiệu lốc xoáy kết hợp với chiếc lá chính là biểu tượng của làng Lá.

Quần áo của người nam nhân này có chút bẩn thỉu tuy nhiên trên khuôn mặt của hắn còn đang xuất hiện một nụ cười rạng rỡ. Thân mình của hắn hơi cúi xuống, hai tay rang rộng ra. Ánh mắt thi thoảng đánh về phía Uchiha. Uchiha cười khổ trong lòng một cái. Thân mình của hắn trực tiếp đi về phía người nam nhân ngoài hai mươi kia, bàn tay của hắn vươn ra đem thân mình của nam nhân kia ôm lấy.

Người thanh niên trực tiếp bế bổng Uchiha lên, đem hắn ôm vào lòng. Người thanh niên này nhìn về phía hắn hỏi: “Ông cụ non, con hôm nay ở nhà có ngoan không thế?”

Trong lòng Senju Uchiha tràn ngập cảm giác quái dị. Không sao dù sao hắn đã quá quen với những thứ này rồi. Hắn mở miệng nói: “Con không có làm phiền ai cả! Cha về là tốt rồi!”

Thấy người nam nhân ngoài năm mươi cùng một nữ nhăn cũng ngoài năm mươi bước ra. Người nam nhân đút tay vào ống tay áo nói: “Đã trở về rồi hả?”

Người thanh niên kia mỉm cười gật đầu nói: “Cha mẹ, con đã trở về rồi”. Trên khuôn mặt người thanh niên xuất hiện một nụ cười rạng rỡ. Hắn thi thoảng hôn lên má của Senju Uchiha khi đang bế cậu bé.

Người nữ nhân xinh đẹp ngoài hai muwoi đi về phía người thanh niên đang đứng ở mép hành lang gỗ nói: “Anh, anh đã trở lại!”

“Ừm!” Người thanh niên chỉ nhìn về phía người nữ nhân, trên mặt của hắn xuất hiện một nụ cười tràn ngập ánh mắt trời, hắn khẽ ưm nhẹ đồng thời đầu cũng hơi gật xuống.

Người nam nhân ngoài năm mươi kia đút tay vào ống tay ảo, hắn nhìn về phía người thanh niên lên tiếng nói: “Được rồi, có chuyện gì thì vào bên trong nói chuyện tiếp!”

“Vâng!” Đầu người thanh niên kia nhẹ nhàng gật xuống.

...

Trên bàn đày bầy biện rất nhiều các món ăn ngon khác nhau. Bởi vì Senju Uchiha thường ít ra ngoài nên hắn cũng rất ít bạn bè. Quan hệ giữa hắn và đám bọn trẻ không tốt lắm thế nên sinh nhật năm tuổi của hắn cũng rất ít có người đi. Tuy nhiên khi mà ánh mắt thấy được cha mẹ, ông bà của hắn vì hắn mà chuẩn bị nhiều thứ thế này thì sao hắn không cảm động cho được. Đôi mắt hơi dưng dưng khi mà hắn đứng trước chiếc bàn gỗ.

Người thanh niên nhìn về phía Senju Uchiha nói: “Uchiha, con mau ước một điều gì đi!?”

Hai tay Senju Uchiha chắp lại, hắn lẩm bẩm trong lòng: “Hy vọng cuộc sống mãi cứ hạnh phúc như thế này diễn ra!” Tuy nhiên đáng tiếc điều ước của hắn không có cách nào có thể hoàn thành. Mọi điều không phải muốn ước là được.

Thế giới này khiến cho Senju Uchiha có chút kỳ quái, mặc dù còn trong thời chiến tranh, trang phục cũng có chút lạc hậu nhưng ở nơi này vẫn có phim ảnh, có đồ ăn vặt, có sữa tươi, có cả bánh gato.Hít một hơi thật sâu vào phổi mình, đôi môi Senju Uchiha chìa ra đem toàn bộ cây nến thổi tắt. Ba người trừ nam nhân ngoài năm mươi kia thì liên tục vỗ vỗ tay, họ mỉm cười nói: “Uchiha giỏi quá!”

Mấy người đều lấy lần lượt món quá đưa cho Senju Uchiha. Hiển nhiên những món quà này đều là những món quá chuyên dụng của một Ninja. Nó bao gồm một số như phi tiêu, thanh kunai... và một số dụng cụ để học tập. Tuy nhiên khiến cho Senju Uchiha kinh ngạc là món quá của ông nội hắn chính là một quyển trục.

Bàn tay nhỏ bé tròn chịa của Senju Uchiha lấy cuốn trục ra nhìn nghía lên tiếng hỏi: “Ông ơi, thứ gì đây?”

Người nam nhân ngoài năm mươi này mỉm cười hòa ái nói: “Cháu mở ra xem sao?”

Đầu cậu bé Uchiha gật nhẹ xuống. Bán tay vươn ra đem cuốn trục kéo dài. Hiển nhiên quyển trục này ghi những hình ảnh, các loại thủ ấn. Mà khiến cho Senju Uchiha kinh ngạc nhất, con mắt mở to tròn ra nhìn về phía thứ này. Hắn kinh ngạc hô lên: “Là cách tu luyện chakra?”

Người thanh niên nhìn về phía cuốn trục, đầu quay sang nhìn về phía người nam nhân mặc y phục màu xám hỏi: “Cha, như vậy có sớm quá hay không?”

Người nam nhân ngoài năm mươi này mở miệng đáp lại: “Không, cũng là lúc để thằng bé biết thứ này. Ngày mai ta sẽ đích thân dạy nó thứ này...”

...

Ánh bình minh chiếu lên trên làng Lá, hai người nam nhân cùng với một cậu bé đứng ở trên cao. Người thanh niên lên tiếng cười, bàn tay của hắn đang bắt lên trên tay cậu bé. Cậu bé đứng ở trên cao quan sát một đám làng đang ở phía dưới. Đôi mắt hơi chớp nhẹ một cái. Ánh mắt hắn quan sát ngôi làng Lá mà hắn đang sinh sống.

Người thanh niên lên tiếng nói: “Con trai, đây chính là làng Lá của chúng ta. Nó do ngài Senju Hashirama đệ nhất xây dựng lên nơi này. Thân là một Ninja làng Lá, chúng ta nhất định phải bảo vệ nó bằng cả mạng xống của mình. Con biết không con trai của ta...” Ánh mắt của người thanh niên nhìn về phía cậu bé Uchiha, hắn tiếp tục nói: “Sẽ có một ngày cha sẽ trở thành Hokage giống như ngài đệ nhất và đệ nhị. Cha sẽ bảo vệ thôn xóm mình đồng thời đem hòa bình đến cho Nhẫn Giới mãi mãi.” Bàn tay người thanh niên này nắm chặt này tràn đầy tự tin.

Người nam nhân trung tuổi liếc nhìn về phía người thanh niên kìa mà chặc lưỡi lắc lắc đầu. Thấy được ánh mắt của người nam nhân ngoài năm mươi kia thì người thanh niên đưa tay lên đầu gãi gãi. Người nam nhân ngoài năm mươi tiếp tục nói: “Nơi nào có lá cây rụng thì nơi đó có ý chí của lửa truyền thừa.” Hắn nhìn về phía Uchiha nói: “Uchiha, cháu biết những lời này có ý nghĩ gì sao?”

Đầu Senju Uchiha hơi gật xuống, cậu bé lên tiếng nói: “Nơi mà có cây cối sẽ có lá rụng xuống, ngọn lửa đốt lên khiến lá quy vào đất. Chúng trở thành chất dinh dưỡng giống nuôi lớn những cây non mọc lên. Ông là chiếc lá kia, bố cháu là cây non. Sau này bố cháu cũng là chiếc lá, cháu là cây non có phải không ông?”

“Nga” Nghe được lời này thì hai người có chút kinh ngạc nhìn về phía nhau. Người thanh niên gật đầu nói: “Đúng vậy chính là ý này.”

Người nam nhân ngoài năm mươi kéo theo người thanh niên và Senju Uchiha tiến về phía bên trong đám cây. Họ kiếm một nơi rộng rãi có nhiều cây cối ở nơi đó. Cả ba ngồi xuống. Người nam nhân ngoài năm mươi mấp máy đôi môi tái nhợt rồi mở miệng nói: “Nghe cho rõ đây Senju Uchiha, ông bắt đầu giảng dạy thế nào là chakra. Chakra vốn tồn tại ở hai dạng, một dạng bao gồm thể lưc bắt nguồn từ 130 tỷ tế bào sống trong cơ thể, một dạng khác từ tâm lực mà sản sinh!”

Đầu Senju Uchiha hơi gật gù vài cái. Tuy nhiên đôi mắt của hắn nheo lại, đầu hắn hơi cúi xuống, bộ dạng vô cùng trầm tư. Người thanh niên mở miệng hỏi: “Uchiha, con có nghe gì không thể?”

Cậu bé giật mình, sau đó ánh mắt nhìn về phía người nam nhân hơn năm mươi tuổi với bộ dạng giận dữ. Cậu bé có chút chột dạ bởi vì ông hắn phải vốn là người nghiêm khắc. Người nam nhân ngoài năm mươi hỏi lại: “Uchiha, cháu có nghe ông nói không thế?”

Đầu Uchiha vội vã gật xuống, hắn lên tiếng hỏi: “Vâng cháu có nghe mà!”

Đôi mắt người nam nhân ngoài năm mươi này nheo lại, hắn lên tiếng hỏi: “Vậy chakra là gì?”Cậu bé vội vã đáp lại lời: “Chakra là một loại năng lượng được tổng hợp từ tâm lực và thể lực. Tâm lực là do não bộ sinh ra, thể lực do 130 tỷ tế bào trong cơ thể tạo ra”.

Đầu người nam nhân ngoài năm mươi kia gật gù. Hắn mở miệng hỏi cậu bé Senju Uchiha: “Uchiha, cháu đang nghĩ gì mà thất thần vậy?”

“A” Nghe được lời này thì Senju Uchiha hơi ngẩn ra. Ngay sau đó hắn nhìn về phía người nam nhân ngoài năm mươi kia. Hắn mở miệng đáp lại: “Cháu chỉ thắc mắc một chút thôi ấy mà?”

Đôi mắt người nam nhân kia nheo lại, hắn lên tiếng hỏi: “Có chuyện gì, cháu cứ nói?”

Đầu Senju Uchiha hơi gật xuống, hắn lên tiếng nói: “Cháu đang nghĩ đến...” ánh mắt của hắn nhăn nhó lại. Hắn lên tiếng hỏi: “Nếu như một gia tộc có cách rèn luyện não bộ lại có cách rèn luyện thân thể thật tốt như vậy lượng chakra sẽ trở nên rất nhiều không phải hay sao? Giống như gia tộc Yamana chuyên rèn luyện chuyển tâm chi thuật hẳn tâm lực rất mạnh mẽ. Nếu như họ nhận được bí pháp rèn luyện thể chất tốt có phải hay không lượng chakra sẽ nhiều lên?”

Hai người nhìn về phía nhau với con mắt trợn tròn. Họ không nghĩ được Senju Uchiha lại nghĩ được như vậy. Người thanh niên vội vã lên tiếng hỏi: “Uchiha, con nghe được những lời này ở đâu?”

Uchiha hơi cong khóe miệng, hắn nhìn về phía người thanh niên kia nói: “Con thấy vậy mà. Không phải ông nội và cha nói chakra được tổng hợp từ tế bào cơ thể và tâm lực sao? Nếu như cả hai đều mạnh mẽ không phải chakra sẽ tăng lên hay sao?”

Hai người nhìn về phía nhau nhất thời gật gù. Một người trong đó hướng về phía Senju Uchiha, sau đó hắn quay về phía người kia. Senju Uchiha không biết cả hai người đang suy nghĩ gì. Người nam nhân ngoài năm mươi lại mở miệng nói: “Được rồi, Senju Uchiha, ông bây giờ sẽ dạy cho cháu cách tu luyện chakra!”

Trong khi tu luyện chakra còn cần phải sử dụng một loại ấn. Loại ấn này bao gồm mười hai loại ấn khác nhau phân biệt là: “Gà, chó, lợn, dê, rồng, rắn, ngựa, khỉ, hổ, chuột, thỏ”. Ấn tương đương với hình tượng của mười hai con giáp. Trong khi đề luyện chakra thì cần sử dụng các loại ấn trên.

Không giống chân khí của nội công, cần ngồi luyện công có thể tăng lên. Chakra chỉ có thể rèn luyện thông qua tăng cường não bộ và thân thể mới khiến cho dung lượng chakra tăng lên. Tâm lực chỉ có trong chiến đấu hoặc theo thời gian tăng lên. Thể lực lại theo thời gian tăng lên đạt đến một độ cao nhất định sẽ do tuổi tác giả yếu mà giảm xuống.

Hai người nam nhân lẳng lặng nhìn về phía nhau. Phải biết được rằng chakra tu luyện muốn tu luyện ra cũng cần phải có vài ngày. Thiên tài cần nửa ngày đến một ngày. Cả hai người họ rất muốn biến Senju Uchiha cần sử dụng bao lâu thời giam mới có thể đem thể lực và tâm lực hợp nhất tạo ra chakra.

Một giờ...

Hai giờ...

Ba giờ...

Bốn giờ...

Hai người không vì thế mà sốt ruột vẫn lẳng lặng chờ đợi. Nếu hôm nay còn không lấy được họ sẽ trở về nhà sau đó tiếp tục để Senju Uchiha học cách đề luyện ra chakra. Đột nhiên Senju Uchiha mở ra đôi mắt, hắn đưa lên bàn tay sau đó lẩm bẩm nói: “Đây chính là chakra sao? Thứ này có thể di chuyển tới mỗi vị trí của cơ thể thực là dễ dàng. Dường như chúng đi theo một hệ thống riêng!”

Lời này nói ra khiến cho hai người nam nhân ở đây trợn tròn mắt. Một người lên tiếng hỏi: “Uchiha, cháu, cháu... đã lấy được chakra ra rồi?”

Đôi mắt Uchiha nheo lại, hắn lên tiếng lẩm bẩm nói: “Cái thứ năng lượng có màu đỏ này chính là chakra hay sao?”

Nghe được lời Uchiha thì hai người nheo mắt lại. Họ nhìn về phía Senju Uchiha không biết nói được gì cho phải. Bàn tay của người nam nhân ngoài năm mươi bất chợt kéo vào trong ngực sau đó lấy ra một mảnh giất màu trắng hình vuông. Hắn lên tiếng nói: “Uchiha, cháu trở lại đây với ông?”

“Vâng!’ Senju Uchiha ngoãn ngoãn trở dậy đi về phía lão nam nhân ngoài năm mươi tuổi này. Thấy trong tay của lão già kia cầm mấy mảnh giấy thì đôi mắt Senju Uchiha nheo lại, hắn tò mò hỏi: “Thứ gì vậy ông?”

Người thanh niên đứng ở bên cạnh người nam nhân ngoài ba mươi này mở miệng nói: “Uchiha, thứ trong tay ông nội con đang cầm là một thứ có tên là giấy chakra. Nó được sản xuất từ một loại cây vô cùng đặc biệt. Cây này đối với chakra vô cùng nạy cảm. Nó được nuôi dưỡng bởi chakra. Nếu như cái cây này gặp phải chakra hệ nào sẽ phản ứng theo hệ ấy!”

Bất chợt hai ngón tay của người nam nhân ngoài năm mươi kẹp lấy cái mảnh giấy, nhất thời mảnh giấy ngay lập tức ướt súng. Nó trực tiếp biến thành một mảnh giấy giống như được ngâm trong nước. Từng giọt nước nhỏ giọt đi ra bên ngoài. Ánh mắt hắn liếc về mảnh giấy nói: “Chakra của ông thuộc về hệ thủy lên mới khiến cho mảnh giấy bị ướt đẫm như vậy. Thông thường một người Ninja cũng chỉ có một loại chakra. Người đặc biệt thì có hai chakra mà thiên tài thì có được ba loại chakra.”

“Thân thể con người phản ứng với loại chakra nào mạnh nhất thì luyện tập với loại nhẫn thuật hệ ấy thì sẽ tốt hơn, uy lực mạnh hơn, chakra tiêu tốn ít hơn. Mặc dù có hệ thủy nhưng ông cũng không phải chí có thể sử dụng mỗi Độn Thủy mà ông còn có thể sử dụng cả độn Thổ và Độn Phong dù ông không mang chakra hệ Thổ và hệ Phong. Tất nhiên loại này chính là chakra khai phát”

“Đối ứng với năm loại chakra thì giấy chakra cũng sẽ có phản ứng khác nhau. Hệ thủy khiến cho giấy ướt nhẹp, hệ lôi khiến giấy nhăn lại, hệ hỏa khiến giấy bốc cháy, hệ phong khiến giấy bị cắt đôi, hệ thổ khiến cho giấy vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ”

Bàn tay của lão già đưa mảnh giấy về phía Uchiha, hắn mỉm cười thân thiên nói: “Uchiha, cháu thử xem. Nếu như cháu có chakra một hệ thì cháu cũng không cần thất vọng gì?”

Senju Uchiha nhẹ nhàng gật đầu của mình, bàn tay của hắn vươn ra đem mảnh giấy màu trắng cầm lấy. Ngón tay cái kép lấy tờ giấy, đôi mắt của hắn nhắm lại. Hắn thử truyền một chút chakra vào trong đám giấy này xem như thế nào. Khi mà hắn mở mắt ra thì thấy được đôi mắt của hai người trợn tròn lớn nhìn về phía hắn.

Senju Uchiha có chút ngạc nhiên, tuy nhiên khiến cho hắn kinh hãi là phía trên ngón tay của hắn kẹp một mảnh giấy có nhiều phản ứng khác nhau. Phần thì bị cháy, phần thị bị nhăn lại, phần thì bị ướt nhẹp, phần thì bị vũ vụn. Hắn có bốn loại chakra: thổ, thủy, hỏa, lôi.

Người thanh niên kia lẩm bẩm nói: “Cha, có lẽ Uchiha được thừa kế hỏa và lôi từ mẹ nó còn thổ và thủy thì của gia tộc Senju chúng ta.” Người nam nhân ngoài năm mươi gật gù nhín về phía người thanh niên kia.

Chương 3: Tới học viện

Lại hai năm nữa trôi qua, một cậu bé khoảng bảy tuổi đang đứng ở nơi đó. Ánh mắt của hắn nhìn chăm chú về phía cái bảng có cái tâm màu hồng, bàn tay vung lên khiến cho thành kunai của hắn phi ra cắm ngập vào hồng tâm. Cậu bé nhếch miệng lên cười nói: “Không quá khó!” Trong con ngươi màu đỏ, một cái câu ngọc màu đỏ liên tục xoay tròn nhè nhẹ.

Đột nhiên hắn cảm giác được não bộ đau nhói. Sau đó một cảm giác đau nhói từ não truyền về mắt rồi từ mắt truyền lên não khiến cho hắn nhăn mày lại. Bàn tay hắn đưa lên ôm lấy đôi mắt của mình. Đôi mắt của hắn nhắm nghiền lại.

Khoảng vài phút sau thì cơn đau dịu dần rồi mất hắn. Cậu bé lắc lắc đầu của mình. Thân mình cậu bé tiến về phía ao cá nhỏ. Đôi mắt của cậu bé mở ra, cậu bé trực tiếp nhìn về phía trong dòng nước thì cậu bé thấy được ở sâu trong mắt cậu bé xuất hiện hai cậu ngọc màu đen. Hai cậu ngọc màu đen ở đối xứng với nhau tại ví trí con ngươi màu đỏ.

Cậu bé không tin được lắc lắc đầu vài cái nhè nhẹ, bàn tay cậu bé đưa lên. Cậu bé ngơ ngác nhìn về phía đôi tay của mình. Khi mà cậu bé nhìn ra xa thì cậu có cảm giác thị lực của mình vô cùng tốt. Ngoài ra cậu có thể phát hiện được chuyển động ngay cả của một con sâu ở khoảng cách khá xa khi nó lẫn vào tán lá.

Đôi môi hồng khe khẽ lẩm bẩm: “Xem ra loại lực lượng Sharingan này quả thực khiến cho người ta mê say khó mà kiềm chế”

Thấy vậy cậu bé mỉm cười, hắn không nghĩ đến liên tục rèn luyện đôi mắt của mình lại có thể khiến cho đôi mắt của hắn từ trạng thái một câu ngọc tiến vào hai câu ngọc. Vậy có phải hay không nếu như cứ rèn luyện như vậy thì hắn sẽ tiến vào trạng thái ba câu ngọc rồi Mangekyou Sharingan hay không? Hiển nhiên đây là suy nghĩ trong lòng của Senju đáng tiếc nó không thể nào thực hiện.

Mở ra một cậu ngọc cần sự kích thích não bộ, kích thích càng mạnh càng dễ mở. Lên hai câu ngọc thì có thể cần sự kích thích hoặc rèn luyện thật nhiều. Lên ba câu ngọc thì cần một sự kích thích mạnh. Lên Mangekyou Sharingan thì cần sự kích thích vô cùng lớn. Cấp bậc Mangekyou Sharingan không cùng cấp bậc với Sharingan. Nó thuộc về truyền thuyết rồi chỉ có anh em Madara mới từng mở qua thứ này. Bởi vì kích thích trấn động tâm lý càng mạnh thì càng khiến cho người mang huyết thống Uchiha càng dễ mở mắt.

“Uchiha, trở vào nhà ăn cơm đi!” Từ trong nhà phát ra âm thành của một nữ nhân.

“Vâng thưa mẹ!” Cậu bé mở miệng phát ra âm thanh đối với người vừa mở miệng nói.

Cậu bé tất bật chảy vạo bên trong nhà, đem chân tay rửa sạch sẽ cậu bé tiến vào phòng ăn. Cậu bé nhìn về phía hai người nữ nhân, sau đó cậu bé hỏi: “Bà, mẹ... ông nội và cha vẫn chưa trở về sao?”

Người nữ nhân ngoài năm mươi kia mở miệng đáp lại: “Chưa có! Ông và cha cháu có lẽ tối nay cũng có thể là ngày mai mới trở về cơ.” Thấy được khuôn mặt tươi cười của Senju Uchiha thì người nữ nhân này mở miệng hỏi: “Uchiha, cháu có chuyện gì mà vui vẻ như vậy?”

Cậu bé mỉm cười đáp lại: “Hôm nay cháu liên tục phi trúng hồng tâm không trượt cái nào. Vì vậy mà cháu mới vui như thế!” Hiển nhiên cậu bé không để lộ ra việc mình đã mở ra hai câu ngọc rồi. Người nhà Senju tương đối ghét gia tộc Uchiha. Hắn có chút lo sợ nếu như hắn bộc lộ ra thứ này rất có thể gia tộc Uchiha sẽ tìm đến hoặc người ông và cha hắn sẽ có xa cách.

Người nữ nhân ngoài năm mươi tuổi kia mỉm cười nói: “Cháu bà là giỏi nhất!”

Người phụ nữ gần ba mươi nhìn về phía người phụ nữ hơn ba mươi này nói: “Mẹ, Uchiha cũng hơn bảy tuổi rồi. Con nghĩ cũng nên đến lúc cho nó đến học viện đào tạo Shinobi rồi. Con nghĩ ở đó nó sẽ có nhiều bạn hơn!”

“Ài...” Nghe được người nữ nhân gần ba mươi tuổi này mở miệng nói vậy thì người nữ nhân hơn năm mươi tuổi cũng gật đầu một cái: “Cũng phải!”

“Học viện đào tạo Ninja (Shinobi) sao?” Senju Uchiha khe khẽ lẩm bẩm.

...

Trên đường đất lớn, một nữ nhân gần ba mươi tuổi khá là xinh đẹp, con mắt mở to nhìn về phía trước. Nàng dẫn một cậu bé bảy tuổi trực tiếp hướng về phía trước. Tuy nhiên hình thể của cậu bé lại giống một cậu bé bảy tám tuổi hơn bởi vì cậu bé khá là cao lớn. Nàng mặc một thân kimono màu hồng hướng về phía trung tâm của làng Lá bước đi.

Đôi mắt Senju Uchiha chăm chú nhìn về phía trước. Một căn nhà lớn hiện lên trước mắt bọn họ. Căn nhà gỗ khá lớn. Ở trên đó treo mấy chữ được viết trên vải trắng, chúng được chia làm tứng ô: “Học viện Ninja”. Mấy chữ xuất hiện khá to đập vào mắt của Senju Uchiha.

Bàn tay Mizone trực tiếp bắt theo tay Senju Uchiha kéo vào bên trong. Khi thấy được người nữ nhân cầm theo tay của Senju Uchiha thì một giáo vụ nam nhìn về phía Mizone. Người nam nhân này cũng khoảng hơn hai mươi, bộ dạng khá béo tốt. Khuôn mặt bình thường, đôi mắt hơi híp lại do khuôn mặt quá béo của hắn. Hắn mạc một thân quần áo màu đen, trên trán đeo hộ ngạch Ninja làng Lá. Hắn lên tiếng nói: “Chị Mizone, chị đã đến rồi sao?”

Đầu Mizone hơi cúi xuống hành lễ, nàng lên tiếng nói: “Xin lỗi thầy, bởi vì việc nhà có chút bận rộn lên tới muốn một chút!”

Đầu của người nam nhân béo tốt gật xuống, hắn lên tiếng nói: “Được rồi, chị cứ giao em ấy cho tôi?”

Mizone lại khom đầu cúi người nói: “Vậy phải làm phiền thầy rồi!”

“Không có chi!” Người nam nhân béo tốt đưa bàn tay vỗ nhẹ lên vai Senju Uchiha. Hắn mở miệng nói: “Em là Senju Uchiha đúng không. Đi theo thầy đi, hẳn lớp học sắp bắt đầu rồi?” Đầu Uchiha hơi gật nhẹ một cái. Hắn lẳng lặng đi theo về phía nam nhân béo tốt này.

Bước chân của họ đạp lên trên nền gỗ sau đó tiến vào một căn phòng. Từ trong đó phát ra âm thanh của một cậu bé với giọng nói non nớt: “Mình là Uchiha Teyaki, món ăn yêu thích là bánh mì. Ước mơ là trở thành một tinh anh Jounin (thượng nhẫn), đồng thời làm vang dội cái tên gia tộc Uchiha ra khắp Nhẫn Giới. Hy vọng của mình là trở thành một Hokage”

Roạt!

Âm thanh kéo cửa vang lên. Một nam đang đứng ở dưới bục giảng. Đó là một nam nhân với khuôn mặt đầy sẹo cùng một cái đầu chọc. Hắn không có đeo hộ ngạch trên đầu mà ở bắp tay. Nếu như hắn đeo ở đầu thì không biết buồn cười như thế nào. Đôi mắt của người nam nhân này hơi nhỏ, cái mũi dài hơi to, lông mày rậm và cong cong. Hắn nhìn về phía nam nhân béo tốt nói: “Thầy Akimichi...”

Người nam nhân béo tốt mở miệng đáp lại: “Anh Umino, đây là bạn học mới tới!”

Senju Uchiha biết được đây chính là cách mọi người gọi nhau ở đây. Họ sử dụng họ để gọi chỉ những người bạn thân mới dùng tên trực tiếp mà thôi. Senju Uchiha hướng về phía người nam nhân béo tốt nói: “Cảm ơn thầy, thầy Akimichi!”

Người nam nhân béo tốt đưa tay lên gãi gãi đầu của mình rồi nói: “Không có gì! Em cũng vào lớp đi!” Bàn tay của hắn đưa ra bắt lấy vai Senju Uchiha đẩy hẳn tiến vào bên trong. Senju Uchiha bước vào phía bên trong.

Ở nơi này được thiết kế khá là đặc biệt. Bục giảng của họ lại được xếp từ trên cao trở xuống. Nghĩ là bục giảng ở thấp hơn so với nơi ngồi của học viên. Nó có dạng giống như hội trường vậy. Người nam nhân với cái đầu trọc đầy sẹo kia mở miệng nói: “Em tên là Senju Uchiha đúng không?”

Senju Uchiha nghe được một đám âm thanh bàn tán. Một cô bé với mái tóc màu đen quay sang hướng về phía cô bé tóc vàng nói: “Uy, cũng khá đẹp trai a? Họ Senju không phải giống như họ của cậu sao, Senju Tsunade!? Chẳng lẽ cậu ấy cũng là người gia tộc Senju?” Mấy lời này nói ra làm cho đầu Uchiha đầy hắc tuyến. Hắn không nghĩ đến đám nữ sinh loắt choắt mới sáu, bảy tuổi đã nói được những lời này.

Người nam nhân với cái đầu chọc mỉm cười mở miệng nói: “Em là Senju Uchiha đúng không? Em có thể tự giới thiệu về mình hay không?”

Ánh mắt Senju Uchiha nhìn về phía người nam nhân có họ Umino nhẹ nhàng gật xuống. Con ngươi đảo qua đám học viên ở trên bục giảng. Hắn lên tiếng mở miệng nói: “Mình là Senju Uchiha. Sở thích rèn luyện thể thuật, nghiên cứu nhẫn thuật. Món ăn ưa thích dango. Thích mỗi sáng dậy sớm ngắm mặt trời mọc. Ước mơ rất nhiều. Mình muốn trở thành một Ninja mạnh mẽ để có thể bảo vệ những người thân yêu của mình. Mình muốn trở thành cầu nối giúp hai gia tộc Senju và gia tộc Uchiha trở nên hòa thuận.”
Người thanh niên họ Umino kia mở miệng nói: “Nga, đó là ước mơ của em sao? Chẳng lẽ em không có hy vọng giống như các bạn trở thành một Hokage sao?” Bàn tay người thanh niên họ Umino chìa tay về phía Senju Uchiha.

“Hokage sao?” Khóe miệng Senju Uchiha hơi cong lên. Hắn mở miệng nói: “Không, ước mơ em không có lớn như vậy.” Bộ dạng Senju Uchiha rơi vào trạng thái suy tư.

Thấy vậy Umino có chút ngạc nhiên sau đó hắn truy vấn hỏi: “Tại sao?”

“Tại sao?” Senju Uchiha tự mở miệng nói ra câu này. Ngay sau đó ánh mắt của cậu bé nhìn về phía Umino. Hắn suy nghĩ một chút sau đó đáp lại lời Umino: “So với việc trở thành Hokage thì em thấy mình thích hợp hơn trở thành chồng của nữ Hokage đầu tiên! Ước mơ của em sẽ là trở thành chồng của vị nữ kage đầu tiên trong lịch sử” Nói đến đây cậu bé Uchiha nhìn một cách tinh quái về phía Umino. Hắn không biết có phải hay không giống như có người đang nhìn về phía mình. Nếu là như vậy thì hắn không ngại trêu chọc Umino một chút.

Nghe cầu trả lời của Uchiha thì trán của Umino đầy mồ hôi hột. Hắn chỉ về phía một chỗ, hắn lên tiếng nói: “Được rồi, Senju Uchiha. Em có thể ngồi bên cạnh Uchiha Teyaki.”

Cảm giác có chút thú vị, dù đã nhiều tuổi nhưng Uchiha vẫn cảm giác trêu chọc người nam nhân họ Umino này quả thực có chút thú vị.

Bàn chân Uchiha trực tiếp dẵm lên trên từng bậc thềm tiến vào chỗ ngồi của mình. Hắn được sắp sẵn ngồi ở bên cạnh một cậu bé có mái tóc màu đen dài. Trên khuôn mặt có hai vết hơi hằn ở cặp mắt. Vừa rồi chính là cậu bé này mở lời. Tuy nhiên khi thấy được Uchiha tới gần thì cậu bé cũng không có mở lời.

Senju Uchiha cũng trực tiếp ngồi xuống phía dưới. Ánh mắt đảo qua về phía đám học viên. Tuy nhiên hắn nghe được những tiếng cười khúc khích nho nhỏ vang lên. Đôi mắt Senju Uchiha hơi cau lại. Umino trực tiếp đập giáo án ở trên bàn nói: “Tất cả im lặng!”

Bất chợt một ánh mắt quan sát khiến cho Senju Uchiha phải nhíu mày lại. Hắn quay ra thì thấy được một cô bé với ánh mắt có vài phần giận dữ nhìn về phía hắn. Một cô bé có mái tóc màu vàng được buộc ra đằng sau kiểu đuôi ngựa, hai lọn tóc ôm lấy khuôn mặt cô bé. Hàng lông mày nhỏ nhắn xinh xắn cong cong. Làn da trắng hồng xinh đẹp, đôi má phúng phính đáng yêu. Chiếc mũi nhỏ thẳng. Đôi mắt to tròn với con ngươi màu nâu. Đôi môi nhỏ hồng nhạt. Cô bé mặc một thân quần áo màu xanh, viên đỏ, ở bên trong là một chiếc áo lưới. Chiếc áo xanh cộc tay để lộ ra bắp tay tròn trắng hồng mà lại xinh xắn.

“Hử?” Miệng Senju Uchiha hơi phát ra thành tiếng, ánh mắt nhìn về phía cô bé có mái tóc vàng kia. Nhất thời cô bé quay đầu ngoắt đi bộ dạng giống như không thèm để ý tới hắn vậy.

Tại lúc này trong một tòa nhà khá lớn, hình dáng của tòa nhà này giống như mấy cái thùng phi dựng ngươc ghép nối với nhau thì đúng hơn. Ở trên phần mặt trước gần đỉnh được treo một cái biển hình tròn màu đỏ rực rỡ cùng với một chữ “Hỏa” khá là to ở trên đó.

Một người nam nhân khoảng tầm bốn mươi, nước da hơi dám nắng. Mắt của hắn có màu đen và một mái tóc dài rủ xuống ôm lấy khuôn mặt. Khuôn mặt của hắn có chút tái nhợt. Hàng lông mày giống như kiếm. Khuôn mặt xuất hiện vẻ cương nghị. Tuy nhiên trong lúc này sau khi mà hắn nhìn về phía quả cầu thủy tinh thấy được cậu bé có mái tóc màu đen đứng ở bên trong phát biểu thì ngay lập tức khóe miệng của người nam nhân này co quắp.

Bàn tay hắn ôm lấy khuôn mặt của mình, hắn cười lớn: “Hahaha... Trở thành chồng của nữ kage đầu tiên hay sao? Tên tiểu quỷ này thật thú vị. Khụ, khụ...” Tuy nhiên ngay sau đó hắn ngay lập tức dùng tay nắm lại đặt lên miệng của mình ho khan vài tiếng.

Một nam nhân khoảng hai mươi tư, hai mươi năm đang nhìn về phía quả cầu. Mái tóc đỏ nâu của hắn được vuốt ngược về phía sau. Trên cằm của hắn xuất hiện một chỏm râu nho nhỏ. Con mắt hơi hẹp và mũi có chút to. Xương quai hàm nhỏ và dài. Hắn trong lúc này khôn ngờ lại mặc một bộ áo chòng toàn thân màu trắng. Trên đầu đội một cái mũ màu đỏ với cái ký hiệu Hỏa ở trên đầu. Đây chính là biểu tượng của Hokage mới có thể mang.

Thấy được nam nhân ngoài bốn mươi kia ho khàn thì hắn mở miệng nói: “Ngài Đệ Nhất...”

Bàn tay của người nam nhân tóc đen đưa ra, hắn mở miệng nói: “Không có việc gì. Chỉ là bệnh cũ tái phát mà thôi” Hai tay của người nam nhân này khoanh trước ngực. Ánh mắt của hắn nhìn về phía quả cầu thấy được cô bé tóc vàng thi thoảng liếc nhìn về phía Senju Uchiha với khuôn mặt đỏ ửng cùng với ánh mắt tức giận.

Người nam nhân này phá lên cười nói: “Tên tiểu tử thú vị này rốt cuộc là ai vậy nhỉ? Ta nhớ hình như đã gặp thì phải?”

“Ngài đệ nhất! Cậu bé này là cháu trai của tam trưởng lão tộc Senju!” Hokage đệ tam Sarutobi Asuma mở miệng nhỏ giọng nhắc nhở nói.

“A” Bàn tay của Senju Hashirama nắm lại tự vụt lên lòng bàn tay khác của mình. Bộ mặt giống như đang viết hai chữ hiểu rõ. Hắn mở miệng nói: “Thì ra là tên nhóc này. Mẹ của hắn hình như là người trong tộc Uchiha đúng không nhỉ?”

“Vâng” Hokage đệ tam nhìn về phía quả cầu tròn lớn đặt trong một cái hộp được trải vải đỏ lên, lão nói: “Mẹ của hắn là Mizone. Uchiha Mizone, con gái của tam trưởng lão tộc Uchiha. Bởi vì kết hôn với người trong gia tộc Senju mà bị tộc Uchiha trục xuất...” Hokage đệ tam nói vài lời liên quan tới thông tin của gia đình Senju Uchiha.Hai tay Senju Hashirama ôm lai trước ngực, ánh mắt của hắn nhìn về phía quả cầu nói: “Thật là một thằng nhóc thú vị lại muốn trở thành chồng của nữ Hokage đầu tiên mà không phải là Hokage sao?” Nói tới lơi này thì Senju Hashirama lại nắm tay đặt ở miệng của mình ho khan vài tiếng.

Ánh mắt Senju Hashirama nhìn về phía Hokage đệ tam nói: “Hiruzen, ta xem ta chống cũng không được lâu nữa. Sau này làng Lá phải dựa vào những người trẻ tuổi như các ngươi. Nời nào có lá cây bay múa nơi đó có ý chí của lửa được truyền thừa!”

“Ngài đệ nhất...” Từ miệng Sarutobi Hiruzen lại phát ra tiếng cảm thán. Hắn mở miệng tiếp tục nói: “Nếu ngài ra đi rồi ta chỉ sợ!” Trong lòng Sarutobi Hiruzen khe khẽ thở dài. Phải biết được bây giờ làng Lá sử vu trong tình trạng vô cùng yếu nhược. Mặc dù làng Lá vẫn được mệnh danh một trong bốn làng mạnh nhất nhưng bốn làng khác giường như muốn liên minh lại với nhau muốn kiềm chế làng Lá. Chính bởi vì sự tồn tại của Senju Hashirama mà đám người đó không có rục rịch, đáng tiếc Senju Hashirama sau khi đánh với Uchiha Madara thì sinh mệnh lực đã sớm hao tổn. Xem ra sống không được lâu.

Khóe miệng Senju Hashirama xuất hiện một nụ cười, hắn mở miệng nói: “Ta tin tưởng vào các ngươi. Ta tin tưởng nơi nào có lá mây bay múa thì ý chỉ lửa sẽ được truyền thừa!”

Trong phòng học, Senju Uchiha chống cắm tại bàn, ánh mắt nhìn về phía trước. Bất chợt một thứ gì đó bắn về phía hắn khiến cho Senju Uchiha không cẩn thận bị rơi trúng đầu. Ánh mắt hắn đảo qua thì thấy được một cục giấy đánh thẳng vào đầu của hắn. Đôi mắt của hắn hơi nheo lại sau đó ngõ quanh. Hắn nhìn về phía cô bé mặc áo xanh ở phía trước hắn thì Senju Uchiha hơi cong lên khóe miệng nhưng không có nói gì cả. Ánh mắt hắn lại tập trung ở trên mạng

Đôi mắt Senju Uchiha nhìn về phía người thầy giáo ở trên bảng. Thầy giáo liên tục họa vẽ ra những chiêu thức đồng thời nói rất nhiều thứ khiến cho Senju Uchiha có chút buồn ngủ. Lại một thứ gì đó rơi trúng đầu Senju Uchiha. Lại là một cái cục giấy khiến cho hắn mở mắt ra. Hắn nhìn quanh sau đó dừng lại thì thấy được đôi vai của cô bé mặc y phục màu xanh hơi rung. Bất chợt cô bé quay lại nhìn thấy được Uchiha thì cô bé ngay lập tức quay đầu lại sau đó hai vai hơi rung lên, rõ ràng đang cười nhạo Uchiha.

Khóe miệng Senju Uchiha trở nên co quắp. Cái loại tính tình của mấy cô bé tinh nghịch này nếu như ngươi không lý đến các nàng thì các nàng sẽ ngây lập tức tiếp tục gây sự với ngươi. Với cái trường hợp này thì Senju Uchiha không biết xử lý sao với cái cô bé con này nữa.

Đôi mắt hăn ngước lên sau đó suy nghĩ mộ chút. Hắn nhớ mình gần đây mới học được cái ảnh phân thân thuật. Khác hẳn với phân thân thuật, phân thân thuật phân ra hai ảo ảnh dùng để hư huyễn bản thể mà thôi. Trong đó ảnh phân thân thuật thì có thể tồn tại giống như thực thể. Sau khi ảnh phân thân tan biến thì toàn bộ những gì ảnh phân thân trải qua sẽ truyền về bản thể. Mặc dù sử dụng loại này rất có ích cho luyện tập nhưng phụ tải lên tinh thần và cơ thể cực lớn. Hắn len lén ăn trộm bí kíp của ông nội hắn mà luyện thành hiển nhiên gia đình của hắn cũng không biết. Nếu không chắc chắn sẽ cho hắn một trận bởi vì ảnh phân thân chính là một loại gần như cấm thuật.

Bàn tay Senju Uchiha đưa lên nói: “Thưa thầy!”

Phấn bảng dừng lại, Umino nhìn về phía Uchiha hỏi: “Senju Uchiha, em có việc gì sao?”

Senju Uchiha mỉm cười bình thản nói: “Thầy em có thể đi vệ sinh được không!”

Đầu Umino nhẹ nhàng gật xuống, hắn lên tiếng nói: “Nhanh lên trở lại nhé!”

“Vâng, cảm ơn thầy!” Uchiha mỉm cười nói. Ngay sau đó hắn rời khỏi chỗ ngồi thẳng tiến về phía bên ngoài đi. Đem canh cửa đóng lại thì khóe miệng Uchiha xuất hiện một nụ cười. Hắn đi một đoạn khá xa tới một khu góc khuất. Hai tay của hắn trực tiếp kết ấn một cái. Một trận khói lớn nổ nhẹ vang lên. Một Uchiha giống y hệt hắn xuất hiện ở bên cạnh mình.

Hai Uchiha nhìn về phía nhau mỉm cười gật đầu một cái. Ảnh phân thân trực tiếp rời khỏi nơi ẩn nấp quay về phía phòng học. Nói đến đây Uchiha xoay người trực tiếp rời khỏi tòa nhà. Hắn muốn rời ra ngoài tìm một nơi thích hợp tu luyện.

Tuy nhiên bởi vì kết cấu của tòa nhà nên khiến cho Senju Uchiha muốn ra khỏi trường thì hắn phải đi ngang qua cửa sổ phòng học nơi mình đang học một lần nữa. Senju Uchiha tiếp tục hướng về phía trước đi tơi. Hắn nhìn lướt qua cửa sổ lúc không ai để ý tới thì thấy được cô bé tóc vàng đang len lén cuốn giấy lại muốn bồi cho hắn thêm một phát nữa. Xem ra cô bé này đối với Senju Uchiha có cảm giác rất chán ghét.

Senju Uchiha cũng lười để ý tới cô bé này. Hắn trực tiếp xoay người muốn rời đi khỏi trường học. Bất chợt khi mà hắn đang đi được một quãng thì một âm thanh vang lên: “Em đang trốn tiết phải không Senju Uchiha?”

Nghe được lời này thì Senju Uchiha có chút giật mình, hắn nhìn sang thì thấy một nam nhân béo tốt đang cầm một cái giáo án. Hắn nhìn về phía Senju Uchiha mở miệng nói: “Uchiha, em làm như vậy không tốt đâu. Mới ngày đầu như vậy mà đã bỏ tiết rồi!”

Khóe miệng Senju Uchiha trở nên co quắp. Hắn đúng là muốn bỏ tiết tuy nhiên hắn không biết phải nói thế nào cho phải. Trong tình hình này thì Senju Uchiha có chút xấu hổ. Hắn lên tiếng nói: “Thầy Akimichi, ra là thầy sao?” Trên khuôn mặt Uchiha tại lúc này nở một nụ cười thân thiện, hắn lên tiếng nói: “Thầy Akimichi, em đâu có bỏ tiết đâu.”

Akimichi nhìn về phía Senju Uchiha hỏi: “Vậy em đang muốn đi đâu!”

Khóe miệng Uchiha nhất thời trở nên co quắp. Hắn cảm giác được dường như Akimichi quả quyết rằng hắn nhất định là muốn bỏ tiết. Hiển nhiên nói gì thì Akimichi cũng không tin. Bàn tay Uchiha đưa ra vẫy vẫy Akimichi nói: “Thầy Akimichi, thầy lại đây một chút!”

Akimichi có chút ngạc nhiên nhưng cũng đi tới bên cạnh Uchiha. Trong lúc này Uchiha không ngờ dùng ngón tay chỉ vào cửa sổ. Hắn lên tiếng nói: “Thầy Akimichi, thầy xem đi!”

“Nga, có gì sao?” Đôi mắt híp lại do những cơ thịt béo tốt của Akimichi vọng thẳng về phía trong phòng.

Senju Uchiha mở miệng, ngón tay chỉ chỉ về phía chỗ của mình nói: “Thầy Akimichi, thầy có thấy không. Em rõ ràng đang ngồi đó học bài rất chăm chỉ. Sao thầy có thể nói oan cho em được phải không nào. Em rõ ràng đang học tập rất chăm chỉ mà?” Nói xong Senju Uchiha quay đầu đi, thân mình của hắn rõ ràng xoay người ý định muốn bỏ trốn.

Đầu Akimichi gật gù, hắn trầm ngâm lên tiếng nói: “Ừ, đúng vậy! Như vậy có nghĩa rằng em không có trốn học.” Nói xong Akimichi chợt quay đầu muốn rời đi. Hắn ngay lập tức giật mình: “Không đúng!” Ngay sau đó hắn xoay đầu lại đã thấy được Senju Uchiha đã muốn xoay người bỏ chạy.

Từ miệng Akimichi phát ra một tiếng hô nhỏ, bàn tay Akimichi trực tiếp hóa thành khổng lồ phóng về phía Senju Uchiha. Bàn tay này kéo dài ra, nó không có bất cứ tính chất công kích nào mà chỉ muốn tiến hành bắt giữ Uchiha mà thôi.

Bàn tay khổng lồ kia trực tiếp tóm lấy thân thể Senju Uchiha. Akimichi lên tiếng nói: “Tên nhóc con, em mới có mấy tuổi mà muốn lừa gạt cả các thầy sao?” Tuy nhiên khiến cho Akimichi chưa kịp phản ứng là ngay lập tức thân thể Senju Uchiha hóa thành một cái cọc gỗ.

Không biết từ đằng xa thân mình Uchiha đã đứng ở trên đó. Hắn mỉm cười nói: “Thầy Akimichi, thầy cũng đừng khó tính như vậy mà. Hôm nay em không được khỏe. Thầy cho em nghĩ một bữa đi mà!” Hai ngón tay hắn kẹp nhẹ sau đó hôn lên đôi môi sau đó gạt ra, hắn mỉm cười gật đầu xoay người rời đi.

Akimichi lắc lắc đầu của mình nói: “Thằng học trò quỷ này, mình mới ngày đầu tiên đi làm đã gặp phải tình trạng cá biệt như vậy. Thằng học trò quỷ này chẳng lẽ nó biết sử dụng ảnh phân thân thuật. Không thể nào đâu, chỉ có Jounin mới có khả năng sử dụng ảnh phân thân!”

Trong phòng làm việc của Hokage, Senju Hashirama nhìn về phía cảnh này má phá lên cười. Bàn tay không nhịn được trực tiếp ôm lấy mặt. Hắn chưa thấy tình trạng nào buồn cười như vậy. Hắn cười sặc sụa, từ trước đến giờ hắn chưa bao giờ gặp phải cái tình trạng dở khóc dở cười như thế này. Thật sự hắn rất có khả năng chết vì cười.

“Khụ, khụ... haha... khụ.. khụ...” Dù vừa ho khan nhưng hắn vừa có thể cười.

Khuôn mặt Sarutobi Hiruzen trở nên đen lại. Hắn không nghĩ đến nho nhỏ một tiểu quỷ như vậy lại có thể sử dụng ảnh phân thân. Quả thực khiến cho hắn vô cùng sửng sốt. Ở cái tuổi đó có thể sử dụng ảnh phân thân chính là độc nhất vô nhị. Lượng chakra phải khá lớn mới có thể dùng ảnh phân thuật. Tuổi nhỏ mà hắn có thể sử dụng ảnh phân thân thuật đủ biết được lượng chakra của hắn vô cùng lớn. Nếu như sau này hắn lớn lên đây, lượng chakra còn cao đến như thế nào?

Chương 4: Tin dữ

Một cậu bé đứng tấn ở bên bờ suối. Cậu bé liên tục đứng nghiêm ở nơi đó. Mặc dù đứng tấn không có tác dụng quá nhiều cho rèn luyện nhưng nó rất hữu hiệu cho sự tập luyện giữ vững thăng bằng. Trong khi cận chiến thì cơ thể sẽ di chuyển rất uyển chuyển, giữ thăng bằng rất tốt.

Bất chợt thân mình của cậu bé liên tục lảo đảo, cậu bé sờ sờ đầu của mình chặc lưỡi nói: “Ôi... ảnh phân thân đúng là cấm thuật. Toàn bộ ký ức điền cuồng dồn vào cơ thể của bản thân khiến cho não bộ quả thực muốn quá tải. Chà, dùng loại này rèn luyện tinh thần lực không biết có tác dụng hay không?”

Khóe miệng Senju Uchiha bỗng trở nên co quắp, hắn mở miệng nói: “Đúng là quá đáng quá thể quá mà!” Thật sự khiến cho Senju Uchiha không có cách nào chịu nổi. Cô bé có mái tóc vàng kia liên tục dùng giấy đả vào Senju Uchiha. Không những có một thứ là giấy mà còn nhiều thứ khác nữa. Hắn cứ nghĩ rằn im im thì cô bé nghịch chán sẽ dừng lại ai ngờ cô bé vứt nguyên cái dép vào mặt của hắn khiến cho ảnh phân thân hắn biến thành một đoàn khói trắng. Cả đám người ở đó đều giật mình khi hắn biến mất.

Hiện giờ thể nào thì thầy giáo cũng biết được hắn bỏ tiết. Xem ra thể nào cũng phái người đi tìm hắn. Điều này khiến cho hắn không biết sao cho phải. Bàn tay của hắn phất nhẹ một cái sau đó nói: “Tính, cứ về nhà một chuyến đã.”

Bàn tay Senju Uchiha trực tiếp đưa lên đầu, thân mình hắn hơi vặn vẹo một cái. Một luồng chakra truyền tới chân. Tốc độ của hắn tăng lên nhanh rất nhiều.Thân mình của hắn trực tiếp vọt thẳng về phía trước. Tốc độ nha hơn chạy gấp mấy lần với bình thường.

Đạp chân nhẹ trên đường cao, Senju Uchiha khe khẽ lẩm bẩm nói: “Chakra có tăng phúc so với nội lực lớn hơn nhiều. Đáng tiếc chakra không giống như nội lực có thể tu luyện được. Chakra thông qua việc tu luyện thân thể và tinh thần lực mà lên. Không giống như nội lực khi chăm chỉ tu luyện thì nội lực sẽ tăng trưởng. Mặc dù ta sử dụng nhẫn thuật cũng không nên xao lãng tu luyện nội công. Chỉ cần thân thể mạnh, não bộ khỏe mạnh ắt hẳn chakra sẽ nhiều. Cứ lấy nội gia quyền làm chủ bởi vì thân thể của mình còn chưa phát hiện hết, không gian lớn lên còn rất lớn”

Bất chợt hắn thấy được mấy người mặc bộ đồ màu trắng, đây rõ ràng là những nhân viên y tế. Họ nói chuyện với nhau thứ gì đó mà Senju Uchiha nghe câu được câu chăng. Nữ nhân mặc bộ kimono hoa ngoài năm mươi kia ngay lập tức khóc nức nở ôm lấy con trai của bà.

Bàn tay của người thanh niên kia nhẹ nhàng vỗ lên vai của người nữ nhân lớn tuổi kia. Hắn mở miệng an ủi nàng. Đôi mắt của Senju Uchiha chớp nhẹ. Hắn cảm giác được có chuyện gì đó không ổn. Trong lúc này thì đôi mắt của mẹ hắn cũng dơm dớm nước mắt. Hắn thấy được bà lại khóc. Đây là lần đầu tiên mà hắn thấy bà khóc thực sự.

“Bà, cha, mẹ!” Đôi chân bé nhỏ của Senju Uchiha trực tiếp bước về phía trước. Thân mình của hắn lao thẳng về phía trước.

Thấy được sự xuất hiện của Senju Uchiha thì mọi người có chút kinh ngạc. Ngay sau đó người thanh niên lên tiếng nói: “Uchiha, con đã trở về! Không phải giờ này con phải ở trường sao?”

Đôi mắt Senju Uchiha nheo lại, hắn cảm giác được một cảm giác bất tường. Hắn lên tiếng hỏi: “Cha, mẹ, bà... rốt cuộc đã xảy ra truyện gì. Các người mau nói cho con biết!” Nghe được lời nói chất vấn của Senju Uchiha thì đám người ở đây nhất thời ngây ngẩn nhìn về phía hắn. Trái tim Senju Uchiha trở nên thắt lại, hắn lên tiếng nói: “Nói với con, nói với cho con biết có phải ông nội đã xảy ra truyện gì?” Từ miệng của hắn phát ra từng tiếng âm thanh gằn lên.

Đôi mắt của bà nội Senju Uchiha trở nên đỏ ửng, nàng không có đáp lại lời của Senju Uchiha. Mặt Senju Uchiha trở nên tối xầm lại. Hắn thấy được một mảnh vải trắng phất phơ ở trước cửa. Thân mình Senju Uchiha trực tiếp xoay người phóng vào trong nhà. Hắn chạy hết tốc lực. Hắn muốn đi chứng minh hết thảy những gì mà hắn nhìn thấy không phải là thật.

Hắn vọt vào trong phòng, ở trong phòng đặt một tấm thảm ở đó. Một thân vải màu trắng được phủ lên trên cái xác ở đó. Trái tim của Senju Uchiha giống như thắt lại. Hắn ngay lập tức vọt tới. Bàn tay hắn ngay lập đem cái tấm màn che phủ màu trắng vạch ra.

Một khuôn mặt già nua mà lại quen thuộc xuất hiện trước mặt Senju Uchiha. Trong đầu của hắn liên tục vang vọng những âm thanh vô cùng vô tận: “Đây không phải là thật, đây không phải là thật!” Bàn tay hắn ôm lấy đầu của mình mà thống khổ gào lên: “Aaaaa...”

Nghe được âm thanh này thì đám người Mizone cũng chạy vọt vào bên trong. Bà nội của hắn nức nở dùng tay che miệng của mình. Từng giọt nước mắt trên đôi mắt của nàng lăn tăn rơi xuống. Đôi môi đỏ dưng dưng nước hơi mím lại.

Mizone vọt tới bên cạnh Senju Uchiha, bàn tay nàng vươn ra đem Senju Uchiha muốn ôm vào lòng an ủi hắn. Tuy nhiên khiến cho Mizone cùng với chồng nàng giật mình lại. Senju Uchiha quay đầu lại. Một đôi mắt màu đỏ như máu xuất hiện. Trong con ngươi có ba cái câu ngọc màu đen nhìn chằm chằm về phía hai người khiến cho hai người giật mình. Hai hàm răng Senju Uchiha nghiến vào với nhau ken két hắn mở miệng nói: “Cha, cha... nói cho con biết ai là kẻ giết ông nội!?”

Người thanh niên kinh hãi chỉ về phía đôi mắt của Senju Uchiha, khóe miệng hắn liên tục co quắp. Mizone cũng hoàn toàn bàng hoàng bởi vì một con mắt có ba câu ngọc của Senju Uchiha. Phải biết được người đạt được mức thống khổ như thế nào thì mới có thể thành công mở ra được ba câu ngọc. Một đứa trẻ mới bảy tuổi mở ra Sharingan ba câu ngọc. Ngay cả Uchiha Madara cũng bất quá là như thế.
Mizone cảm giác được trong lòng nàng đau nhói, cái cảm giác này lan tòa khắp toàn thân nàng. Nàng cảm giác được khi cha chồng chết thì tâm tình của nàng trở nên vô cùng nặng nề. Đặc biệt khi thấy được con trai của mình Senju Uchiha trở nên như vậy thì trong lòng đau như thắt. Đầu nàng hơi cúi xuống, nàng cảm giác đôi mắt của mình hơi phát ra đau nhói một cái. Sau vài giây thì cơn đau của đôi mắt này mới ngừng lại.

Người thanh niên chỉ thở dài lên tiếng nói: “Con vẫn còn nhỏ không cần xen vào việc như thế này. Việc này sẽ do chính cha gánh lấy”

Khóe miệng Senju Uchiha trở nên co quắp, hắn lên tiếng nói: “Tại sao lúc nào mọi người cũng nghĩ con là một đứa trẻ như vậy. Được rồi, vậy cha nói với con bao giờ cha mới có thể nói cho con biết người giết chết ông nội!”

Người thanh niên chớp chớp đôi mắt mọng nước đang trở nên ửng đỏ, hắn lên tiếng nói: “Khi nào còn có thể trở thành Jounin, đến lúc đó ta có thể để cho con biết được cái chết của ông nội con!”

Hai hàm răng Senju Uchiha cắn vào nhau phát ra âm thanh kèn kẹt. Hắn lên tiếng nói: “Được rồi, con nhất định sẽ trở thành một Jounin. Đến lúc đó cha nhất định phải nói cho con biết ai là kẻ giết ông nội con!” Nói xong Senju Uchiha quay về phía cái xác của người nam nhân ngoài năm mươi kia. Bàn tay đưa ra đem chiếc khăn kéo ra phủ lên thân thể của hắn. Đôi mắt hơi nhắm lại khi từ từ mở ra thì con mắt của hắn đã trở về bình thường. Hắn phả ra một hơi.

Ánh mắt hắn trở nên lạnh nhạt, tính khí của Senju Uchiha cũng trở nên lạnh nhạt. Đôi mắt của hắn mang theo nồng đậm bi thương được che dấu ở sâu bên trong mắt. Bất cứ ai nhìn vào chúng đều cảm giác được tâm sự nặng nề bi thương mà Senju Uchiha đang mang trong người.

...

Trời bắt đầu trở về tối, người nữ nhân nhẹ nhàng đặt chiếc chăn lên trên một cậu bé khoảng bảy tuổi. Ở dưới chiếc nệm có loang nổ và ướt đẫm, nó là do nước mắt của cậu bé tạo nên. Người nữ nhân xinh đẹp khe khẽ thở dài ra một hơi.

Nàng xoay thân thể uyển chuyển mở ra cánh cửa từ từ đi ra ngoài. Ánh mắt của nàng trở nên nặng trĩu. Cả căn nhà được trang trí nên những tấm vải màu trắng. Một người thanh niên tiến về phía nàng hỏi: “Mizone, thằng bé ngủ rồi sao?”

Đầu nữ nhân nhẹ nhàng gật xuống, nàng lên tiếng nói: “Nó khóc nhiều cũng mệt. Không nghĩ đến tình cảm của thằng bé dành cho ông nội của nó lại lớn như vậy.” Nói đến đây nàng khe khẽ thở dài ra một hơi.
Người nam nhân nhìn về phía nàng nhẹ nhàng ho khan một tiếng, ánh mắt của hắn trở nên u buồn, hắn mở miệng đáp lời: “Anh không nghĩ rằng thằng bé mới bảy tuổi đã mở ra Sharingan, hơn nữa còn là Sharingan có trạng thái ba câu ngọc. Sau này nó rất có thể sẽ trở thành một Ninja vô cùng mạnh mẽ. Hài...” Trong tiếng thở dài của người thanh niên mang theo tiếng buồn bã và cảm thán.

Đầu Mizone liên tục lắc lắc, nàng lên tiếng nói: “Dù thế nào thì thằng bé cũng là con em và anh, em sẽ không để thằng bé rời đi chúng ta!”

Người thanh niên nhẹ nhàng gật đầu một cái, bàn tay của hắn đưa lên vuốt ve mái tóc của nàng. Bàn tay nhẹ nhàng đưa ra kéo nữ nhân xinh đẹp vào trong lòng. Bàn tay của hắn nhẹ nhàng vỗ lên lưng của nàng. Hắn lên tiếng nói: “Đúng vậy! Thằng bé chính là con của chúng ta. Chúng ta sẽ tuyệt đối không để nó rời xa chúng ta.”

Mizone lắp bắp mở miệng nói: “Cha của đứa nhỏ, em rất sợ... rất sợ nếu như gia tộc Senju và gia tộc Uchiha phát hiện ra thằng thì thằng bé có thể sẽ rời bỏ chúng ta”

“Không đâu, không đâu...” Bàn tay người thanh niên vỗ vỗ lên bả vai của nữ nhân xinh đẹp, hắn mở miệng nói: “Thằng bé chính là do chúng ta sinh ra. Có anh ở đây sẽ không có bất cứ ai có khả năng chia cắt gia đình của chúng ta!”

Mưa lất phất từ trên trời cao giáng xuống giống như tâm trạng lúc này của Senju Uchiha. Hắn đang quỳ bên linh vị của ông nội hắn. Trong tòa từ đường nhỏ có một cái quan tài bằng gỗ được đặt ở nơi đó. Cậu bé cúi đầu khuôn mặt vô cùng ảm đạm.

Hắn không biết trong lúc này có một cô bé sáu tuổi mới mái tóc vàng óng đang nhìn về phía hắn. Đứng bên cạnh cô bé là một người nam nhân có mái tóc màu đen vì linh vị của ông nội hắn mà thắp nén nhang.

Sau khi thắp xong nén nhanh thì người nam nhân này mới mở miệng hỏi: “Cháu bé, ngươi chính là cháu trai của tam trưởng lão?”

Đôi mắt Senju hơi mở lớn hơn một chút, đầu hắn từ từ ngẩng lên nhìn về phía người nam nhân này. Hắn nhíu mày sau đó lẩm bẩm nói: “Ngài là... ngài Hokage đệ nhất Senju Hashirama!” Dù chưa lần nào gặp Senju Hashirama nhưng hắn nhìn thấy bức tượng của người này được tạc ở trên vách đá lên hắn biết người này chính là Senju Hashirama

Trên khuôn mặt Senju Hashirama xuất hiện nụ cười, hắn nói: “Cậu bé, không nghĩ đến cậu bé lại biết ta. Ta đã từng đến thăm cậu khi mà cậu sinh ra!”

Hai mắt Senju Uchiha nhìn chăm chú về phía Senju Hashirama, dường như có chút ấn tượng về khuôn mặt. Hắn lên tiếng hỏi: “Ngài Senju Hashirama, không biết có gì chỉ giáo?” Trong giọng nói hết sức bình thản không có xiểm nịnh cũng không có sợ hãi.

Senju Hashirama liếc nhìn về phía linh đài nói: “Tam trưởng lão chính là anh hùng của làng Lá. Ở đâu có lá bay múa thì ở đó ý chí của lửa sẽ được truyền mãi mãi...”

Senju Uchiha liếc nhìn về phía Senju Hashirama nói: “Ngài đến đây chỉ muốn nói với ta những lời này sao?”

Ngón tay nhỏ nhắn xinh xắn của cô bé tóc vàng chỉ thẳng về phía Senju Uchiha nói: “Sao ngươi có thể dám nói như vậy với ông nội ta?”

Đôi mắt Senju Uchiha nheo mắt lại. Khóe miệng Senju Uchiha trở nên co quắp. Ánh mắt của hắn nhìn chăm chú về phía Senju Hashirama. Senju Hashirama nhìn về phía cậu bé rồi đánh giá hắn một chút. Hai tay Senju Hashirama chắp tay trước ngực nói: “Uchiha đúng không nhỉ? Ngươi có muốn hay không trở thành đồ đệ của ta?”

Lời này nói ra khiến cho đám người ở đây nhất thời kinh hãi nhìn về phía Senju Hashirama. Ngay cả cô bé tóc vàng xinh xắn trợn tròn mắt nhìn về phía Senju Uchiha, sau đó nàng lại nhìn về phía ông nội của nàng. Con mắt của cô bé trợn tròn nhìn về phía Uchiha.

Chương 5: Bái Senju Hashirama làm thầy

Đầu hơi ngước lên, trong đôi mắt vô thần của Senju Uchiha lóe lên một tia ngạc nhiên. Tuy nhiên ngay sau đó đôi mắt của hắn lại trở nên ảm đạm vô thần. Hắn nhìn về phía Senju Hashirama mở miệng nói: “Ngài tại sao muốn nhận tôi trở thành học trò!?”

Trên khuôn măt đám người ở đây có chút kỳ dị nhìn về phía Senju Uchiha. Phải biết rằng bất cứ ai đều hy vọng con cái của mình nhận Senju Hashirama trở thành thầy. Đáng tiếc con cái họ có chút không lọt mắt của Senju Hashirama.

“A” Nghe được lời này thì Senju Hashirama có vài phần ngạc nhiên trên mắt. Tuy nhiên hai tay của hắn trực tiếp khoanh lại trước ngực, trên khuôn mặt của hắn xuất hiện một nụ cười sáng rực rỡ giống như ánh mặt trời. Đôi mắt đen nhánh của Senju Hashirama nhìn về phía Senju Uchiha, đầu Hashirama hơi nghếch lên, hắn mở miệng nói: “Cậu bé, vì ta cảm thấy cậu rất thú vị nên muốn nhận cậu làm học trò!”

Đôi mắt Senju Uchiha hơi nheo lại, hắn nhìn về phía Senju Hashirama, đôi môi hắn mấp máy, hắn hỏi lại: “Chỉ đơn giản như vậy?”

Đầu Senju Hashirama nhẹ nhàng gật xuống nói: “Chỉ đơn giản như vậy?”

“Ngài có thể cho ta trở thành một cường giả giống như ngài sao?” Đôi mắt Senju Uchiha hơi chớp nhẹ, ánh mắt nhìn về phía Hashirama giống như đang chờ mòng câu trả lời của hắn.

Senju Hashirama gật đầu nhẹ nhẹ, khóe miệng hắn nhếch lên, hai tay khoanh lại trước ngực. Hắn mở miệng nói: “Ta có thế dạy cho cậu trở thành cường giả nhưng có thể trở thành cường giả hay không cần phải xem sự cố gắng của cậu. Vậy cậu hãy nói cho ta biết tại sao cậu phải trở nên mạnh mẽ?”

Đôi môi Senju Uchiha mấp máy, ánh mắt nhìn thẳng về phía Senju Hashirama, trong lời nói của hắn tràn ngập kiên định: “Tôi cần mạnh mẽ. Bởi vì nếu như tôi mạnh mẽ như vậy thì ông nội của tôi cũng sẽ không chết. Tôi không muốn có bất cứ điều gì xảy ra với người nhà của tôi nữa!”

Trên khuôn mặt của Senju Hashirama xuất hiện một nụ cười đầy hài lòng. Hắn nhìn về phía Senju Uchiha mở miệng nói: “Ta có thể để cho cậu trở thành một cường giả chân chính. Thế nào, cậu có muốn hay không bái ta làm thầy?”

Đôi mắt Senju Uchiha hơi nhắm lại, ngay sau đó hắn nhìn về phía người nam nhân có nụ cười giống như mặt trời này. Bởi vì nụ cười của người này có thể xóa bỏ đi bóng tối trong tim hắn lúc này. Hắn mang đến một tia sáng dẫn dắt cho Senju Uchiha. Senju Uchiha gật đầu nói: “Được, tôi bái ông làm thầy!”

Senju Hashirama mỉm cười nhẹ nhàng gật đầu nói: “Tốt, kể từ nay cậu sẽ là học trò của ta!”

...

Trời tờ mờ sáng, một cậu bé khoảng bảy, tám tuổi mặc một thân quần áo bình thường. Bộ quần áo cộc được bó sát bản thân, nó hoạt động cực kỳ dễ dàng. Đôi mắt cậu bé nhìn về phía xung quanh một chút. Đôi mắt của hắn trong lúc này đột nhiên nheo lại.

Vút!

Một vật thể màu đen trực tiếp phóng tới người cậu bé này. Dường như cảm nhận được có người đánh nén. Cậu bé rút ra một thanh vũ khí. Thành vũ khí này khá ngắn dài chỉ khoảng ba đến bốn chục cm. Ở đầu được tạo thành một cãi móc hình tròn. Phần chuôi được nối với một đoản đao sắc bén hình lăng trụ. Toàn thân vũ khí có màu đen.

Keng!

Bàn tay cậu bé đưa lên đem thứ này trực tiếp đánh vỡ. Tuy nhiên khiến cho cậu bé nhăn mày lại là ngay sau đó có một đám những viên đá khác từ trong bụi rậm ồ ạt tấn công về phía cậu bé khiến cho cậu bé nhăn mày lại.

Bàn chân cậu bé đạp mạnh xuống đất, từng viên đá bắn về phía cậu nhanh chóng đập mạnh xuống phía dưới đất mang theo tiếng lách cách. Rõ ràng những viên đá này không có ý định lấy mạng cậu bé.

Bàn tay cậu bé vươn ra trực tiếp túm lấy được một viên đá, thân mình hơi cong đem hòn đá trực tiếp bắn ra bay thẳng về phía bên trong bụi rậm. Hắn nghe được một tiếng cốp khá lớn. Kèm theo sau đó là một tiếng hét lớn: “Ui da...”

Bàn tay của cậu bé tung nhẹ vài hòn đá trong tay, khóe miệng cậu hơi nhếch lên. Thân mình cậu bé trực tiếp phóng về phía bên trong. Ở trong lúc này có một cô bé tóc vàng nhỏ tuổi hơn hắn một chút. Khuôn mặt cô bé nhăn lại, bàn tay bưng lấy một chỗ trên đâu. Trên đầu có một chỗ đang sưng tấy đỏ lên. Hai tay cô bé liên tục xoa xoa vết thương nhưng ánh mắt cực kỳ quật cường không có chịu thua chút nào. Cô bé dù bị thương nhưng cũng không mở lời khóc.

Ánh mắt cô bé ngước về phía trước qua đám khe lá thì đã không thấy thân ảnh của Senju Uchiha đâu. Cô bé ngay lập tức nhăn mày lại. Một tiếng gọi: “Uy” khiến cho cô bé giật mình. Cô bé quay đầu sang phía khác nhìn thấy được một cậu bé với mái tóc màu đen đang tung hứng một hòn đá nhẹ ở bên trong tay. Ánh mắt hắn nhìn về phía đống đá đang ở phía dưới chân của cô bé.

Cô bé tóc vàng nhìn về phía cậu bé thì thấy hắn mở miệng nói: “Uy, cô bé tại sao tấn công tôi đây!”

“Ngươi, ngươi...” Ngón tay của cô bé chỉ thẳng về phía Senju Uchiha. Con mắt mở lớn nhìn về phía Senju Uchiha. Cô bé lên tiếng hỏi: “Ngươi...” Mấy tiếng ngươi, ngươi liên tục được phát ra nhưng những lời nói của cô bé hoàn toàn không lên lời.

Cậu bé ngước nhìn về phía bên xung quanh, cậu bé lên tiếng nói: “Không phải hôm nay thầy Senju Hashirama hẹn ở nơi này sao? Thầy ấy đâu rồi nhỉ?” Hắn chợt giật mình một cái bởi vì không biết lúc nào thì đứng đằng sau hắn là có thứ gì đó tồn tại. Hắn theo bản năng xoay người lại trực tiếp dùng thanh kunai cắt ngang qua.

Một người nam nhân với mái tóc đen dài nhảy vọt lại về phía sau. Bàn chân của hắn đạp nhẹ ở trên cây. Hai tay khoanh lại trước ngực, bộ dạng vô cùng ngạo nghễ. Hắn nhìn về phía Senju Uchiha mở miệng nói: “Không tệ, khả năng đề cao cảnh giác của em rất cao!”

Đôi môi Senju Uchiha mấp máy, hắn lên tiếng về phía Senju Uchiha hỏi: “Thầy, hôm nay chúng ta sẽ học gì đây?”

Senju Hashirama nhìn về phía Senju Uchiha, trong lòng của Senju Hashirama tràn đầy phức tạp. Phải nói tốc độ rèn luyện của Senju Uchiha khá cao. Bất kể là nhẫn thuật, thể thuật thì hắn đều nắm giữ rất tốt. Senju Hashirama rất muốn dạy cho Senju Uchiha nhẫn thuật nhưng với độ tuổi của Senju Uchiha thì có chút khó khăn bởi vì các loại nhẫn thuật này có chút khó khăn. Nguyên nhân bởi vì các loại nhẫn thuật này đều yêu cầu lượng chakra vô cùng lớn.

Trong thời gian ngắn thì Senju Uchiha đã nắm giữ được khả năng di chuyển trên cây cùng với khả năng đi trên mặt nước khi sử dụng chakra. Chỉ cần đem chakra bao phủ lên chân với một lượng vừa phải và giữa cho nó ổn định. Nó sẽ giúp cơ thể của ngươi có thể đứng được ở trên nước hoặc dễ dàng di chuyển lên những vách đá cao, cheo leo. Tùy mức độ khống chế chakra cao hay không mà thời gian nắm bắt được những thứ này dài hay ngắn.Hiển nhiên Senju Uchiha vốn là người trọng sinh nên linh hồn lực của hắn vô cùng cao. Khả năng không chế chakra của hắn cực kỳ dọa người. Khả năng khống chế chakra của Senju Uchiha cũng phải khiến cho Senju Hashirama cũng phải khen ngợi.

Đôi mắt Senju Hashirama quét về phía Senju Uchiha, hắn lên tiếng hỏi: “Senju Uchiha, em có muốn học tập nhẫn thuật y liệu hay không?”

“Nhẫn thuật trị thương?” Nghe được lời này thì Senju Uchiha nhíu mày lại. Hắn có nghe đến nhiều người nhắc đến cái ngành nghề này. Khác hẳn với Ninja chiến đấu thì chính là ninja chuyên trị thương hay được gọi với cái tên khác Kunoichi. Không giống như Shinobi (Ninja) dạng chiến đấu thì Kunoichi chỉ có tác dụng ở hậu phương chuyên sử dụng nhẫn thuật vì mọi người mà chữa thương.

Y nhẫn thuật theo lý thuyết thì sử dụng một lượng chakra vừa phải có tính ôn hòa. Lượng chakra này sẽ kích tế bào ở miệng vết thương nhanh chóng sinh trưởng. Nó đẩy nhanh tốc độ liền sẹo của vết thương. Hiển nhiên cái giá của mỗi lần trị liệu giống như vậy thì người được trị liệu sẽ bị giảm đi tuổi thọ một chút tùy thiêu miệng vết thương. Nguyên nhân do chúng đẩy nhanh tốc độ phân chia của tế bào.

Muốn trở thành một kunoichi bình thường thì cũng không quá khó nhưng muốn trở thành một kunoichi xuất sắc thì lại là việc vô cùng khó. Điều đầu tiên trở thành kunoichi cần yêu cầu tối thiểu đó chính là khả năng khống chế chakra siêu cao. Khả năng khống chế thấp sẽ không có cách nào trở thành một Kunoichi cả. Thứ hai quyết định thành tựu của một kunoichi chính là lượng chakra. Lượng chakra càng cao thì khả năng thành tựu một kunoichi cao cấp càng cao. Thứ ba là loại chakra. Các chakra thuộc hệ lôi có tính kích thích tế bào cao, hệ thủy ôn hòa, hệ thổ bình ổn là rất thích hợp trở thành Kunoichi. Các chakra hệ hỏa và hệ phong thì lại không quá thích hợp làm một Kunoichi. Mặc dù thiên tính chakra ảnh hưởng không quá nhiều đối với một Kunoichi.

Thân mình Senju Hashirama trực tiếp từ trên cây nhảy xuống. Bàn chân của Senju Hashirama nhẹ nhàng đạp nhẹ trên đất. Bước chân từ từ tiến về phía hai người. Senju Hashirama gật đầu nói: “Đúng vậy là một loại nhẫn thuật trị thương!” Nói đến đây Senju Hashiram tiến gần về phía cô bé tóc vàng kia.

Bàn tay Senju Hashirama nhẹ nhàng đặt lên gần cục u của cô bé. Một luồng ánh sáng mờ ảo màu xanh lá tràn ngập trong tay Senju Hashirama. Vết thương của Tsunade có thể thấy được bằng mắt thường đang nhanh chóng liền lại. Cục u nhanh chóng sẹp lại và mất hắn.

Đôi mắt Senju Uchiha nheo lại, hắn nhìn thấy được vết thương liền lại như vậy thì ánh mắt vô cùng kinh ngạc. Tuy nhiên hắn lại rất nhanh lấy lại được vẻ bình thường của mình. Senju Hashirama nhìn về phía Senju Uchiha hỏi: “Em có muốn học tập nhẫn thuật y liệu hay không?”

Đầu Senju Uchiha nhẹ nhàng gật xuống, hắn lên tiếng nói: “Em muốn học thuật y liệu.”

“A” Nghe được lời đáp ứng như vậy của Senju Uchiha thì Senju Hashirama nhẹ nhàng gật đầu một cái. Hắn không nghĩ đến Senju Uchiha lại có thể dễ dàng đáp ứng lời của hắn như vậy. Phải biết được dù Senju Uchiha là họ Senju nhưng trong người hắn vốn chảy một nửa là huyết thống của gia tộc Uchiha. Từ trước đến nay thì gia tộc Uchiha vẫn luôn lấy thiên phú chiến đấu của gia tộc họ trở thành niềm kiêu ngạo. Thế nên Senju Hashirama mới ngạc nhiên khi Senju Uchiha lựa chọn như vậy.

Cô bé tóc vàng đáng yêu Tsunade hừ nhẹ một tiếng sau khi nhìn về phía Senju Uchiha. Cô bé hướng về phía Senju Hashirama nói: “Ông nội, cháu cũng muốn trở thành một Kunoichi!”

“A” Senju Hashirama lại một lần nữa kêu lên ngạc nhiên vì cháu gái của mình. Hắn không nghĩ tới được cô bé Tsunade lại muốn trở thành một Kunoichi. Senju Hashirama mỉm cười nụ cười giống như mặt trời. Bàn tay Senju Hashirama đưa lên vuốt ve đầu của cô bé, ánh mắt Senju Hashirama tràn ngập yêu thương, hắn mở miệng hỏi: “Muốn trở thành Kunoichi thì yêu cầu nghị lực rất lớn. Tsunade bé nhỏ, con thực sự muốn đi con đường này sao?”

Ánh mắt màu nâu xinh đẹp kia quay về phía Senju Uchiha, trong ánh mắt của cô bé tràn ngập tâm tình phức tạp. Cô bé gật đầu nói: “Vâng con muốn trở thành một kunoichi?”

Senju Hashirama nhìn thấy cô bé tóc vàng len lén nhìn về phía Senju Uchiha thì cười khổ một tiếng. Hắn có cảm giác được cháu gái của mình đang ganh đua với cậu bé kia. Dường như cô bé đang muốn nói với hắn: “Ông nội, hắn có thể trở thành một kunoichi, tại sao ta không thể trở thành một kunoichi. Ta thua kém hắn ở điểm nào?”

Nhìn về phía cháu gái của mình, Senju Hashirama dở khóc dở cười nói: “Được rồi?”

Thật ra thì Senju Hashirama cảm giác được không có gì có thể dạy cho Senju Uchiha cả. Sau khi hắn biết được Senju Uchiha mang theo bốn thuộc tính trên cơ thể mình thì ánh mắt sáng rỡ lên. Bởi vì hai thuộc tính Senju Uchiha có thì có đến hai thuộc tính là thổ và thủy. Hai thuộc tính này đều giống với Hashirama. Tuy nhiên đáng tiếc Senju Hashirama không có cách nào dạy cho Senju Uchiha về Hỏa Độn và Lôi Độn. Chẳng lẽ Senju Hashirama dạy cho hắn Mộc Độn sao?Mộc Độn thuộc về huyết kế giới hạn. Không phải cứ mang theo thuộc tính Thổ và Thủy sẽ sử xuất được Mộc Độn. Nguyên nhẩn bởi vì ngoài bản thân có mang theo thứ này thì trong cơ thể phải mang theo một loại năng lượng hay là một loại chakra khá đặc biệt. Loại chakra này cho phép kết hợp hai thuộc tính tạo ra một thuộc tính mới. Thứ này có liên quan tới ADN của gia tộc Senju.

Mặc dù người gia tộc Senju có thổ và thủy nhưng chưa chắc đã có thể sử dụng Mộc Độn. Nó cần một quá trính thức tỉnh Mộc Độn. Quá trình thức tình Mộc Độn cũng không giống hoàn toàn như thức tỉnh Sharingan. Có thể là đến tuổi thức tỉnh, có thể là đau đớn tột cùng, có thể là gặp nguy hiểm...

Hiển nhiên Senju Uchiha không có thức tỉnh Mộc Độn thì Senju Hashirama không có cách nào dạy cho cậu bé sử dụng Mộc Độn được cả. Bởi vì dù có dạy đi nữa thì cậu bé cũng thi triển không ra nổi. Chính vì vậy mà Senju Hashirama muốn dạy cho cậu bé nhẫn thuật y liệu.

Hai tay khoanh lại trước ngực, Senju Hashirama trực tiếp kéo cậu bé và cô bé ra khỏi khu vực này tiến vào gần bờ sông. Hắn mở miệng chỉ về phía bờ sông nói: “Senju Uchiha, em hãy kiếm cho tôi hai con cá về đây?”

Senju Uchiha mở miệng hướng về phía Hashirama hỏi: “Thầy, chỉ cần cá sống là được sao?”

Đầu Senju Hashirama gật nhẹ một cái nói: “Đúng vậy! Chỉ cần cá còn sống là được?”

Thân mình Senju Hashirama trực tiếp nhảy lên không trung đạp lên trên mặt sông. Hai bàn tay Senju Uchiha trực tiếp kết ấn. Từ miệng của Senju Uchiha phun ra một luồng lôi điên. Luồng lôi điện trực tiếp đánh lên mặt nước. Ngay sau đó vài con cá hấp hối ngay lập tức nổi thẳng lên trên mặt nước. Thân mình chúng liên tục co quắp.

Thân mình Senju Uchiha trực tiếp đứng ở trên mặt nước, bàn tay của hắn trực tiếp ôm lấy hai con cá lớn vào hai bên nách sau đó bước về phía bên trong bờ.

Senju Hashirama trực tiếp nhìn về phía Senju Uchiha mà nở một nụ cười giống như mặt trời. Hai tay của Senju Hashirama ngay lập tức kết ẩn. Ở dưới đất nhanh chóng mọc lên một đám gỗ. Hai chiếc bàn gỗ trược tiếp được tạo ra.

Senju Uchiha đem hai con cá trực tiếp quẳng lên trên chiếc bàn. Nhìn thấy mấy con cá liên tục thở thoi thóp thì Senju Hashirama cười nhẹ nhàng. Hắn bắt đầu giải thích: “Loại nhẫn thuật ta dạy cho các con lúc này là một loại nhẫn thuật cơ bản nhất. Nó sử dụng chakra bao phủ lên vết thương đem vết thương kích thích khiến các tế bào nhanh chóng phân chia. Nó khiến cho vết thương nhanh chóng liền lại! Trước đó thì...”

Bàn tay của Senju Hashirama không ngờ lại đứng ở giữa vươn ra hai tay đem hai con cá chữa khỏi do đòn lôi điện của Uchiha. Một màn sáng màu xanh lá xuất hiện ở hai tay Senju Hashirama. Chỉ trong mấy chục giây thì hai con cá ngay lập tức dãy đành đạch. Ánh mắt cô bé Tsunade nhìn về phía ông nội của mình mà tràn đầy sùng bái.

Ngón tay của Senju Hashiram trực tiếp biến thành gỗ sau đó biến thành một chiếc đũa bằng gỗ sắc bén. Hai bàn tay của Senju Hashirama trực tiếp đâm lên con cá khiến cho trên cơ thể hai con cá xuất hiện một vết cắt khá nhỏ. Senju Hashirama nói: “Hai con hãy nhìn cho kỹ!”

Hai cô bé và cậu bé đồng thời gật đầu một cái. Senju Hashirama trực tiếp kết ấn với tốc độ cực kỳ chậm để cho hai người quan sát sau đó hắn mới đặt hai tay lên một con cá. Một luồng ánh sáng nhu hòa màu xanh xuất hiện trên tay Senju Hashirama chiếu lên thân mình con cá. Vết thương con cá nhanh chóng liền lại và mọc ra một mảnh vảy mới. Senju Hashirama trực tiếp lại tách nhẹ cái vảy khiến cho con cá bị thương.

Sau đó ánh mắt của Senju Hashirama nhìn về phía hai người, hắn lùi về phía sau. Hai tay khoanh lại trước ngực. Ánh mắt tràn đầy hứng thú nhìn về phía hai người, một là cháu gái hắn, một là đồ đệ của hắn. Hiển nhiên Hashirama cũng rất tò mò về việc người nào sẽ xuất sắc hơn. Lực lượng không chế của Senju Tsunade không kém so với Uchiha chút nào. Có lẽ kém nhau ở chỗ tuổi Senju Uchiha cao hơn Tsunade một tuổi.

Đôi mắt Senju Uchiha hơi chớp nhẹ một cái, hắn bước về phía con cá. Hắn theo thủ ấn của Senju Hashirama mà kết ấn. Động tác cũng không khác Senju Hashirama là bao. Từng ấn được hắn kết vô cùng rõ ràng. Ngay sau đó hai tay của Senju Uchiha từ từ đặt lên vết thương của con cá. Một luồng ánh sáng màu xanh lá lan tràn trên bàn tay của hắn.

Hắn đưa một lượng chakra rất từ từ vào con cá. Sau đó lượng chakra nhẹ nhàng bao phủ lên vết thương của con cá. Đôi mắt Senju Uchiha mở to, hắn không dám chớp mắt một cái. Ngay sau đó vết thương đang từ từ liền lại. Senju Uchiha tinh tế, tỉ mỉ khống chế lượng chakra này. Vết thương của con cá tăng nhanh tốc độ liền lại, Uchiha cũng điều tiết ở mức này, hắn hiểu quá nhanh sẽ dẫn đến con cá bị sốc chakra. Đến lúc đó được không bù mất.

Phạch, phạch, phạch...

Con cá bắt đầu dãy đành đạch nên, nó bắt đầu sống lại. Thấy vậy khóe miệng Senju Uchiha mỉm cười quay đầu nhìn về phía Hashiram. Hashirama cũng mìm cười gật đầu khích lệ.

Tuy nhiên khác hẳn với Senju Uchiha là cô bé Tsunade. Con cá liên tục dãy dụa sau đó mắt của nó nhanh chóng trắng dã. Toàn thân con cá thẳng đờ ra không còn có một dấu hiệu nào của sự sống. Thấy được con cá đang dãy dụa như thế thì Senju Tsunade hừ lạnh một tiếng.

Hashirama cười nói: “Không sao, Tsunade, con nên biết làm kunoichi vốn không dễ. Lần đầu thất bại là rất bình thường.” Nói xong Hashirama hướng về phía Senju Uchiha nói: “Đến, Uchiha, em giúp thầy bắt một con cá lại đây!”

Đầu Senju Uchiha quay đi, hắn lại hướng về phía bờ sông tiếp tục đi. Thấy được Senju Uchiha hướng về phía bờ sông thì cô bé trực tiếp lè lưỡi giống như đang lêu lêu về phía hắn. Thây được điều này thì Senju Hashirama ở khóc dở cười. Hắn hỏi cô bé: “Tsunade, thế nào, hắn trêu chọc gì con sao?”

“Ông nội...” Khuôn mặt cô bé ửng đỏ, ngón tay chỉ thẳng về phía Senju Uchiha đang đi ở trên mặt nước. Cô bé lắp bắp nói: “Hắn.. hắn vậy mà...”

Hai tay Senju Hashirama khoanh lại trước ngực, ánh mắt nhìn về phía Senju Uchiha mà mở miệng nói: “Không phải chỉ vì hắn muốn trở thành chồng của nữ Kage đầu tiên sao?” Nghe được lời này thì Senju Tsunade đỏ bừng cả mặt. Thấy vậy thì Senju Hashirama liên tục cười lớn. Tuy nhiên hắn nhanh chóng nắm tay lại liên tục ho khan vài tiếng: “Khụ, khụ...”

Tsunade lo lắng hỏi: “Ông nội!”

Senju Hashirama lắc lắc đầu nói: “Không sao! Là bệnh cũ tái phát. Nghỉ một lúc là ổn!” Bàn tay của Senju Hashirama trực tiếp phất ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau