TRÂN QUÝ EM NHƯ MẠNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Trân quý em như mạng - Chương 46 - Chương 50

Chương 46

Nghe tin có khả năng chú Trần đã mất, Kỷ Nghiêu cũng không kinh ngạc nhiều.

Anh, chủ nhiệm Diệp và cả Cục trưởng Thái đã chuẩn bị tâm lý từ lâu rồi. Một người nếu còn đang sống sờ sờ lại là một cảnh sát thì nhất định sẽ không mất tích 19 năm không trở lại như vậy.

Kỷ Nghiêu dừng xe bên đường, hít sâu một hơi nói với Hàn Tích: "Cho anh năm phút!"

Nói xong, anh mở cửa ra ngoài hút điếu thuốc. Hàn Tích ngồi trong xe, dựa vào ánh đèn đường yếu ớt nhìn người đàn ông đang tựa người vào cạnh xe, điếu thuốc lóe lên lúc sáng lúc tối. Anh quay lưng về phía cô.

Hàn Tích xuống xe, đi tới trước mặt Kỷ Nghiêu. Kỷ Nghiêu sờ mái tóc của cô, cố nở nụ cười: "Gió lớn đi vào trong đi!"

Hàn Tích nhìn Kỷ Nghiêu: "Anh cảm thấy rất khó chịu đúng không?"

Kỷ Nghiêu không lên tiếng, cúi đầu dập tắt điếu thuốc lá.

Hàn Tích giang hai tay ôm lấy anh.

Kỷ Nghiêu ôm thật chặt cô gái vào lòng như muốn khảm cô vào trong cơ thể mình. Mùi thuốc lá hòa lẫn mùi chanh thoang thoảng trên người cô, anh tựa cằm trên đỉnh đầu cô, cà qua cà lại. Vòng tay anh ấm áp đã giúp cô chặn hết gió lạnh.

Trở lại trong xe, Kỷ Nghiêu lấy trong ngăn để đồ một tấm ảnh nhỏ đưa cho Hàn Tích.

Trong hình, một cậu bé chừng 6, 7 tuổi ngồi trên bả vai một vị cảnh sát cao gầy. Cậu bé nhìn thẳng vào ống kính trông rất đáng yêu, còn vị cảnh sát nhoẻn miệng cười nhưng nụ cười ấy không hề rực rỡ mà chất chứa đầy tâm sự.

Hàn Tích hỏi: "Đây là cảnh sát Trần sao?"

Kỷ Nghiêu gật đầu: "Chú ấy bình thường trông rất nghiêm túc nhưng thật ra chú ấy rất thích trẻ con!"

Anh dừng một chút: "Chờ khi khám nghiệm xong tử thi Tần Chân và Tưởng Vi, em và chủ nhiệm Diệp làm xét nghiệm DNA đi!"

Lúc này Hàn Tích mới biết Tần Chân đã chết. Cô nhìn Kỷ Nghiêu: "Ý anh là, cảnh sát Trần tìm được đến cô nhi viện này đồng nghĩa với việc khả năng con gái chú bị bọn bắt cóc bắt đến đây ư?”

Kỷ Nghiêu cầm vô lăng, chờ đến khi đèn đỏ anh quay sang Hàn Tích: "Anh thấy em rất giống với chú Trần. Em nhìn thử đôi mắt này mà xem, có phải rất giống không?"

Hàn Tích cầm bức ảnh trong tay, cúi đầu nhìn rồi lại ngẩng lên: "Lúc ở trong xưởng, Tưởng Vi nói cô ta đã từng gọi cảnh sát Trần là ‘ba’!"

Kỷ Nghiêu cười lạnh một tiếng: "Vậy anh gọi em là ‘vợ’ thì chẳng lẽ em chính là vợ anh à? Chú Trần và chủ nhiệm Diệp sẽ không có loại con gái như Tưởng Vi đâu. Con gái của cô chú phải tựa như em vậy.”

Hàn Tích cúi đầu nhìn bức ảnh: "Tôi làm gì có được may mắn ấy!"

Kỷ Nghiêu: "Về làm xét nghiệm DNA là rõ thôi. Cho dù em không phải là con của chú thì ngày tìm thấy con gái chú cũng không còn xa.”

Hàn Tích bỏ tấm ảnh vào lại ngăn để đồ, thấp giọng: "Để tôi suy nghĩ một chút!"

Kỷ Nghiêu có thể hiểu được cảm nhận của Hàn Tích. Cô sợ cảm giác được thắp lên hi vọng rồi lại thất vọng. Thật ra cho dù Hàn Tích có phải là con gái chú Trần hay không thì ở trong lòng anh chẳng có gì thay đổi. Chỉ cần cô là Hàn Tích là được rồi.

"Lần trước nói dẫn em đến nhà chủ nhiệm Diệp gói sủi cảo có nhớ không?"

Hàn Tích gật đầu: "Anh nói chủ nhiệm Diệp làm mứt trái cây rất ngon, có thể làm sủi cảo nhân mứt trái cây!" Dừng một chút lại nói: "Chủ nhiệm Diệp quá tốt, tôi không dám đi!"

Đúng như anh dự đoán, cô giống như một chú rùa đen rụt cổ tránh né ánh nắng mặt trời, cho dù luôn có khát vọng sự ấm áp nhưng lại rụt đầu trốn trong vỏ, không ngừng đưa móng vuốt ra dò xét, khi cảm nhận được an toàn mới dám chui ra.

Kỷ Nghiêu mỉm cười: "Tôi cũng được coi là một nửa con trai của chủ nhiệm Diệp vậy em cũng là một nửa con dâu của bà rồi!"

Hàn Tích: "Da mặt anh thật dày đó!"

Kỷ Nghiêu tiếp tục: "Ý tôi nói cho dù em có phải là con gái của chủ nhiệm Diệp hay không thì bà ấy vẫn đối xử với em như vậy mà thôi, hiểu không?"

Hàn Tích quay đầu nhìn ra bên ngoài. Xe lái vào trong nội thành, ánh đèn rực rỡ sáng chói, khác hẳn huyện Tân Kiều tối tăm, tiêu điều kia.

Đến cảnh cục, Hàn Tích và Chu Hàm dành cả đêm khám nghiệm tử thi cho Tần Chân và Tưởng Vi.

Kỷ Nghiêu báo cáo tình hình cho Cục trưởng Thái: "Rất có thể xác của chú Trần được chôn ở cô nhi viện Trịnh Tiêu tại huyện Tân Kiều!"

Cục trưởng Thái ngồi trước bàn làm việc, nhìn khung ảnh trên bàn: "Chủ nhiệm Diệp đã biết tin chưa?"

Kỷ Nghiêu lắc đầu: "Còn chưa thông báo ạ!"

Đang nói thì có người gõ cửa phòng làm việc của cục trưởng. Diệp Yến Thanh đi vào, Kỷ Nghiêu kéo ghế bên cạnh sang, mời bà ngồi.
"Tôi nghe nói đội trưởng Kỷ đi huyện Tân Kiều nên vẫn chờ ở phòng làm việc. Vừa rồi đi qua phòng khám nghiệm tử thi, thấy Hàn Tích không có chuyện gì!"

Cục trưởng Thái gật đầu xác nhân, ông biết Diệp Yến Thanh rất nhạy cảm với ba chữ ‘huyện Tân Kiều’. Bà ở lại không chỉ vì muốn thấy Hàn Tích an toàn trở về mà bà còn muốn chờ tin tức của Tần Chí.

Kỷ Nghiêu ngồi xuống, nắm lấy tay của Diệp Yến Thanh: "Sau này con sẽ dẫn dì qua đó, cho dù đào hết đất ở đó lên cũng sẽ tìm chú Trần về bằng được!"

Đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng khi thật sự nghe thấy tin xấu lại là một chuyện khác. Giọng nói của Diệp Yến Thanh hơi run rẩy: "Thật sao?"

Kỷ Nghiêu nắm chặt tay Diệp Yến Thanh: "Chờ tin tức của con!" Dừng một chút lại nói: "19 năm trước chú Trần có đến cô nhi viện Trịnh Tiêu. Rất có thể Ny Ny cũng ở trong cô nhi viện này. Cứ theo hướng này điều tra rất có thể sẽ tìm được cô ấy."

Diệp Yến Thanh đưa tay lau nước mắt: "Tôi đi cùng mọi người!"

Kỷ Nghiêu đứng dậy nhìn Cục trưởng Thái.

Cục trưởng Thái đặt tách trà xuống: "Đi thôi, tôi cũng đi!"

Ba người rời khỏi phòng làm việc của Cục trưởng, lúc đi qua phòng làm việc của nhân viên pháp y, Kỷ Nghiêu liếc nhìn vào trong. Bên ngoài phòng làm việc không có ai, chắc Hàn Tích đang ở trong phòng khám nghiệm tử thi.

Đoàn người xuất phát trong đêm về huyện Tân Kiều, lúc đến nơi trời đã tờ mờ sáng, cảnh sát địa phương đã chờ họ ở trước cửa xưởng sản xuất giấy bỏ hoang kia.

Cục trưởng Thái từ trên xe bước xuống, quay đầu hỏi Kỷ Nghiêu: "Chỗ này lớn như vậy, cậu có kế hoạch gì chưa?"

Cho dù muốn đào cũng nên khoanh vùng trước đã!

Kỷ Nghiêu chỉ vào cây ngô đồng lớn: "Bắt đầu từ cái cây kia đào ra ngoài!"

Trước khi chết Tưởng Vi luôn nhìn chằm chằm vào cây ngô đồng này, lúc đó cô ta nhắc đến chuyện của người cảnh sát cách đây 19 năm!

Diệp Yến Thanh từ trong xe đi ra, quét mắt nhìn nơi này. Mặt trời vẫn chưa hoàn toàn ló dạng, cả xưởng sản xuất giấy được bao phủ bởi màn sương mù. Đây là nơi chồng bà mất mạng, nơi con gái bà sống vài năm.

Đến gần cây ngô đồng, Kỷ Nghiêu nói với nhân viên phụ trách đào đất: "Gần cái cây này đã từng có một cái giếng cạn!"

Một trong những nơi vứt xác tốt nhất chính là giếng nước. Lúc đang chuẩn bị bắt tay vào việc, ngoài cửa lớn của xưởng giấy xuất hiện một chiếc xe thương vụ màu đen. Hai người mặc âu phục, đi giày da, vẻ mặt nghiêm túc bước ra.

Bọn họ tự giới thiệu là người của La thị cử tới kiểm tra nơi đây. Mảnh đất này đã bị La thị thu mua từ đầu năm. Nhân viên bắt đầu đào dọc theo cây ngô đồng, Kỷ Nghiêu đi tới bên cạnh hai người kia: "Nghe nói La thị các ông thu mua nơi này để xây khu vui chơi?"

Người đi đầu vội vàng gật đầu: "Đúng vậy, anh cảnh sát!"

Kỷ Nghiêu tiếp tục: "Nền kinh tế khu vực này phát triển không tốt, còn là một trấn nhỏ, xây khu vui chơi ở đây e rằng sẽ lỗ vốn đó!"Vị quản lý trả lời: "Đây đều là ý của tổng giám đốc La, chúng tôi chỉ là người đi làm thuê, không dám nhận xét gì!"

Hạng mục khu vui chơi này mãi vẫn không thực hiện được bởi vì thành viên trong ban quản trị đều phản đối với lý do như Kỷ Nghiêu đã nói. Xây dựng khu vui chơi ở đây chắc chắn sẽ lỗ vốn.

Nhưng La Hải Diêu vẫn cố ý thực hiện, cho tới bây giờ vẫn luôn tranh cãi ầm ĩ với mấy lão già cổ hủ trong hội đồng quản trị; và người phản đối kịch liệt nhất chính là chú ruột của anh ta – La Quân.

Nhân viên đang đào đất báo cáo: "Cục trưởng Thái, phát hiện một cái giếng!"

Kỷ Nghiêu không tiến lên, anh đi đến chỗ Diệp Yến Thanh, lưu tâm đến cảm xúc của bà.

Miệng giếng xây bằng gạch nâu đen được chôn kín suốt 19 năm lại được lộ diện dưới ánh mặt trời. Nhân viên làm việc cẩn thận đào gạch và bùn đất, thu thập được một bộ hài cốt từ đáy giếng lên.

Diệp Yến Thanh sụp người xuống, nhìn bộ hài cốt trên mảnh vải trắng, rốt cuộc cũng lớn tiếng khóc.

Suốt 19 năm qua, bà chưa bao giờ khóc lớn như vậy. Bà là một nữ cảnh sát kiên cường, đã từng trúng đạn, bị thương nhưng chưa bao giờ nhíu mày.

Suốt 19 năm qua, trong lòng bà rất rõ ràng người bà yêu có thể không còn sống nhưng tận sâu dưới đáy lòng vẫn mang theo chút hi vọng nhỏ nhoi.

Thậm chí lúc ở văn phòng cục trưởng, nghe tin Kỷ Nghiêu báo cáo niềm hi vọng ấy vẫn còn tồn tại.

Thế nhưng cho đến khi bà trông thấy bộ cảnh phục dơ bẩn không còn nhìn rõ màu sắc, quân hàm bên cạnh bộ hài cốt kia thì hi vọng của bà đã vỡ vụn, trong lòng chỉ còn cô đơn và tuyệt vọng.

Bà vẫn biết rõ một khi con gái còn chưa tìm ra, người bà yêu sẽ chết không nhắm mắt nên bà không thể gục ngã.

Diệp Yến Thanh vịn tay Kỷ Nghiêu đứng lên, đi vào trong xe.

Kỷ Nghiêu trở lại bên miệng giếng, đeo găng tay cao su, cầm miếng cầu vai, lau bớt bùn đất trên đó.

Khi còn nhỏ, anh rất thích nghịch quân hàm này, có lần giật đứt quân hàm của chú Trần, sau đó bị phạt đứng tấn. Rồi sau đó, chủ nhiệm Diệp sẽ mang một đĩa mứt trái cây cho anh ăn.

Cục trưởng Thái ngồi xổm xuống: "Với bản lĩnh của lão Trần thì người bình thường không dễ dàng hạ gục ông ấy đâu!"

Kỷ Nghiêu đặt quân hàm xuống: "Theo lời Tưởng Vi nói với Hàn Tích, chú Trần tưởng nhầm Tưởng Vi là Ny Ny nên mới không cảnh giác, bị kẻ xấu lợi dụng!"

Kỷ Nghiêu dừng một chút rồi tiếp tục: "Lúc đó viện trưởng cô nhi viện này là Trịnh Tiêu nhưng thật ra là một tên buôn người. Mười bảy năm trước, sau một trận hỏa hoạn thì đã mất tích. Những việc khác khi về cục cháu sẽ bắt tay vào điều tra tới cùng!"

Cục trưởng Thái vỗ bả vai Kỷ Nghiêu, nhìn bộ hài cốt trước mắt, một lúc lâu cũng không lên tiếng.

Mặt trời đã ló dạng, Triệu Tĩnh Tĩnh dẫn một nhóm đi hỏi thăm tin tức của Kiều Chấn.

Sau sáu năm mất tích, Kiều Chấn trở lại, đã thiêu hủy hết tất cả giấy tờ tùy thân và ảnh chụp. Mấy người Triệu Tĩnh Tĩnh cầm bức ảnh chụp giấy chứng nhận không còn rõ thông tin, hỏi rất nhiều người nhưng không thu được kết quả gì, ai cũng nói chưa thấy qua hoặc không biết.

Cục trưởng Thái và chủ nhiệm Diệp mang hài cốt của cảnh sát Trần về trước. Kỷ Nghiêu ở lại chờ tin tức của Kiều Chấn.

Theo thông tin bà Giang – mẹ Kiều Chấn cung cấp, sau khi Kiều Chấn mất tích trở về thì tính khí trở nên nóng nảy bất thường, thường xuyên gặp ác mộng.

Sáu năm đó trong hồ sơ không có tin tức gì của hắn, nhất định hắn đã trải qua việc gì đó nên mới trở thành như vậy. Kỷ Nghiêu nghi ngờ, Kiều Chấn mất tích thực chất vẫn ở trong cô nhi viện này, hắn nhất định đã tham gia vào một hành động mờ ám nào đó ví dụ như giết một cảnh sát.

Kỷ Nghiêu đứng trên nóc xưởng phóng tầm mắt nhìn ra xa, quả nhiên đằng sau xưởng này có một vườn ngô mà Hàn Tích nhắc đến. Chưa đến mùa thu hoạch nên bắp chưa trổ bông, chỉ có thể thấy những cây non mà thôi.

Anh đi xuống, rời khỏi xưởng giấy, đến khu vực chợ lân cận tìm hiểu tình hình. Hàn Tích đã từng nói, năm đó người phụ trách nấu cơm ở cô nhi viện là một chú họ Kiều. Chú Kiều này không chừng chính là Kiều Chấn.

Lúc Kiều Giang chết đã từng nói một câu: Có những cuộc gặp tình cờ thật đẹp, nhưng số khác lại chính là tội ác.

Có phải là nói đến Kiều Chấn hay không?

Kỷ Nghiêu đi vào một chợ nông sản gần cô nhi viện. Chợ này đã cũ lắm rồi, cánh cửa lớn đã gỉ sét, chữ ‘nông’ còn thiếu một nét.

Nơi càng cũ kỹ càng dễ lưu lại dấu vết năm đó. Triệu Tĩnh Tĩnh đã ở bên trong, đang nói chuyện với một ông lão bán cá, Trương Tường đứng bên cạnh ghi chép.

Kỷ Nghiêu đi tới, Triệu Tĩnh Tĩnh báo cáo: "Đội trưởng Kỷ, đã tra được!"

Chương 47

Kỷ Nghiêu nhìn quyển sổ mà Trương Tường đưa tới, đi đến chỗ bà cụ bán rau, anh chọn mấy quả dưa leo và cà chua đưa cho bà: "Phiền bà cân giúp ạ!"

Bà cụ cân xong, Kỷ Nghiêu trả tiền, anh tiện thể tán gẫu: "Hình như dạo này thực phẩm lên giá ạ!"

Bà cụ vội nói: "Đâu có đắt? Trấn trên còn đắt hơn ở đây đó. Bên này năm tệ cậu mua được bảy tám quả cà chua, còn ở đó không được vậy đâu!"

Kỷ Nghiêu đưa túi rau qua cho Trương Tường, lại cầm cây súp lơ ngắm ngía, giả bộ đưa lên mũi ngửi, quay sang bà cụ: "Đồ bây giờ không tươi ngon như 20 năm trước bà nhỉ?"

Bà cụ cười khằng khặc: "Đồng chí à, cậu năm nay bao nhiêu tuổi mà còn nhớ rõ chuyện 20 năm trước chứ?"

Kỷ Nghiêu đặt cây súp lơ lên cân: "Trước kia, chồng dì cháu thường xuyên mua thực phẩm ở chỗ bà, ông ấy họ Kiều, bà còn nhớ không?”

Bà cụ bán hàng gật đầu: "Những gì biết được tôi đã nói hết với lãnh đạo các cậu rồi!"

Người lãnh đạo mà bà cụ nhắc đến chính là người mặc đồng phục cảnh sát chỉnh tề - Triệu Tĩnh Tĩnh.

Kỷ Nghiêu nhìn quyển sổ ghi chép, luôn cảm thấy thiếu chi tiết nào đó nên anh tiếp tục hỏi: “Dượng của cháu phải nấu nướng cho cả cô nhi viện nên một lần dượng ấy phải mua nhiều thực phẩm lắm đúng không ạ?”

Bà cụ khoát tay, chỉ vào một cái rổ nhỏ gần đó: "Nào có, chỉ được một rổ cỡ nhiêu đó thôi!” Rồi bà thở dài, “Đám trẻ trong đó đâu có đủ mà ăn, chỉ nấu cho người lớn thôi.”

Kỷ Nghiêu lại hỏi: “Bà còn nhớ dượng cháu một lần mua cho mấy miệng ăn không?”

Bà cẩn thận nhớ lại: “Không nhớ rõ lắm, nhưng không nhiều đâu, kiểu nấu cho một nhà bốn năm người lớn … Không nhớ được, nói tóm lại là không đông.”

Kỷ Nghiêu lại chọn thêm ít khoai tây: "Bà đã từng đến cô nhi viện đó chưa?"

Bà cụ lắc đầu: "Viện trưởng không cho vào, ông ta sợ kẻ xấu đến bắt cóc trẻ con. Nhưng những đứa trẻ đó lại trốn ra ngoài!"

Kỷ Nghiêu bảo Trương Tường thanh toán tiền: "Vâng, cảm ơn bà!"

Đang chuẩn bị đi về, bà cụ đột nhiên gọi bọn họ lại: "Này… mấy người không phải đóng giả cảnh sát đó chứ?"

Kỷ Nghiêu quay trở lại: "Sao bà lại hỏi vậy?"

Bà cụ nhìn Kỷ Nghiêu đầy hoài nghi: "Đột nhiên tôi nhớ ra Kiều Chấn đâu phải là người của huyện Tân Kiều chúng tôi. Cậu nói ông ta là dượng của cậu, cậu là người ở đâu chứ?"

Triệu Tĩnh Tĩnh đưa thẻ cảnh sát cho bà cụ nhìn: "Chúng tôi thật sự là cảnh sát, thuộc Cục Cảnh Sát thành phố Nam Tuyền."

Kỷ Nghiêu: "Bà nói Kiều Chấn không phải là người của huyện Tân Kiều…. là có ý gì?"

Bà cụ đáp: "Kiều Chấn ở đây chừng năm sáu năm thôi! Lúc mới đến, cả người hắn đều là máu. Viện trưởng cô nhi viện nói là cứu hắn ta ở dưới chân núi!"

Có những cuộc gặp tình cờ thật đẹp, nhưng số khác lại chính là tội ác.

Cuộc gặp gỡ tình cờ này là ám chỉ thời điểm Kiều Chấn và Trịnh Tiêu sao? Trịnh Tiêu không phải kẻ lương thiện, cứu người rồi còn nuôi ăn ở. Kiều Chấn ở cô nhi viện không phải là không muốn đi, mà là không đi được.

Hắn làm đầu bếp ở cô nhi viện coi như trả tiền thuốc thang. Còn việc hắn chỉ đơn thuần là một đầu bếp, hoặc có nhúng tay vào việc buôn bán trẻ em không thì tạm thời vẫn chưa thể kiểm chứng!

Trở lại thành phố Nam Tuyền, Hàn Tích đã kiểm nghiệm xong tử thi của Tần Chân và Tưởng Vi. Phòng làm việc của nhân viên pháp y đã đóng cửa, bản báo cáo nghiệm thi đã được đặt trên bàn của Kỷ Nghiêu.

Kỷ Nghiêu thấy chữ kí của Hàn Tích ở trang cuối cùng, anh khẽ mỉm cười, nhẹ nhàng vuốt ve tên cô.

Bản báo cáo của Tần Chân không có gì đáng nói, nguyên nhân tử vong do mất máu quá nhiều, không kịp thời cứu chữa.

Còn Tưởng Vi là do đầu bị trúng đạn, viên đạn đã được lấy ra, là loại dễ dàng mua được ở chợ đen, không thể tra được nguồn gốc.

Túi vật chứng đè lên trên bản báo cáo, trong túi có một tấm thiệp. Kỷ Nghiêu cực kỳ quen thuộc với tấm thiệp này vì nó đã từng xuất hiện ở trên người Kiều Giang.

Tấm thiệp không lớn, nền trắng, nét chữ thanh tú, phiêu dật màu đỏ.

- - - Vẻ ngoài dù có xinh đẹp đến mấy rồi sẽ già đi, không bằng trước khi tàn úa, để cho cô ta dừng lại ở thời khắc đẹp nhất!

Phía dưới là một dòng ghi ngày tháng nhưng không có năm: ngày 9 tháng 2

Kỷ Nghiêu tựa ghế, nhìn trần nhà, ngón tay gõ nhịp trên đầu gối. Tấm thiệp trên người Kiều Giang là ngày chết của hắn ta.

Tưởng Vi chết là ngày hôm qua, ngày 30 tháng 6. Vậy ngày 9 tháng 2 là nghĩa gì? Có liên quan gì với Tưởng Vi?

Kỷ Nghiêu tra lại lịch, phát hiện ngày 09 tháng 2 chính là mồng 1 tết âm lịch của 17 năm về trước, cũng chính là ngày cô nhi viện bị thiêu rụi.

Sau trận hỏa hoạn, Tưởng Vi rời khỏi cô nhi viện. Ngày 09 tháng 02 chính là ngày Tưởng Vi bắt đầu một cuộc sống mới.

Tại sao hung thủ không chờ được đến đúng ngày 09 tháng 02 mà lại ra tay trước vào ngày 30 tháng 6?

Kỷ Nghiêu cố gắng nhớ lại chuyện xảy ra ngày hôm qua.

Tưởng Vi bắt cóc Hàn Tích. Kẻ đằng sau kia có quen biết với Hàn Tích, và có quan hệ thân thiết sao?

Nếu suy đoán của anh là chính xác vậy người anh có thể nghĩ ra chỉ có La Hải Diêu mà thôi. Tay sát thủ Lưu Cường Sơn chỉ nhận tiền làm việc.

Kỷ Nghiêu xoa huyệt thái dương. Sau sáu năm mất tích, Kiều Chấn trở về nhà vào khoảng đầu tháng 5. Như vậy, có lẽ hắn ngày hắn rời khỏi cô nhi viện cũng chính là ngày Kiều Giang chết là ngày 6 tháng 5.

Triệu Tĩnh Tĩnh báo cáo: "Vụ án của Tần Chân và Tưởng Vi tạm thời không thể kết án vì vẫn thiếu bằng chứng!"

Kỷ Nghiêu nhìn vào ghế bên cạnh tỏ ý Triệu Tĩnh Tĩnh ngồi xuống rồi từ từ nói.

Triệu Tĩnh Tĩnh ngồi xuống: "Vụ án Tần Chân sát hại Đàm Lâm có chứng cớ xác thực. Camera ghi hình ở gần chỗ tập trung rác đã quay được mặt Tần Chân; thêm vào đó, chúng ta lục soát chỗ ở của hắn cũng phát hiện dấu máu của Đàm Lâm."

Việc lục soát nơi ở của Tần Chân là khi Kỷ Nghiêu đến huyện Tân Kiều cứu Hàn Tích mới được thực hiện.

Triệu Tĩnh Tĩnh tiếp lời: "Nhưng bằng chứng vụ án Tần Chân và Tưởng Vi sát hại Vương Tiểu Ninh chưa đủ. Bây giờ, hai người họ đều đã chết, không thể thẩm tra. Ở nhà Tưởng Vi có chiếc khăn lụa màu đen nhưng không thể chứng minh chiếc khăn đó là Vương Tiểu Ninh quàng trước khi chết. Có thể coi là vật chứng nhưng cũng không phải là vật chứng trực tiếp."

Kỷ Nghiêu lấy chiếc máy ghi âm ở trên bàn: "Hàn Tích đưa, Tưởng Vi ở trong đó đã thừa nhận cô ta giết hại Vương Tiểu Ninh, bổ sung thêm với chiếc khăn lụa màu đen!"

Chu Lỵ quay đầu lại: "Pháp y Hàn thật quá thông minh!"

Kỷ Nghiêu nhìn cô ấy như muốn nói: Đương nhiên, người phụ nữ của tôi tất nhiên là thông minh rồi!’

Kỷ Nghiêu nhìn Triệu Tĩnh Tĩnh vẫn ngồi im trên ghế: "Còn việc gì sao?"

Đội phó Triệu cẩn thận đề cập: "Còn vấn đề nữa chính là thân phận của Tưởng Vi. Điều này không ảnh hưởng đến vụ án của Tần Chân và Tưởng Vi nhưng lại liên quan đến tung tích của Tưởng Vi thật, chúng ta có thể gộp hai vụ án làm một hoặc tách riêng thành hai vụ!"

Tưởng Vi chính là Quách Oánh là chuyện chắc chắn, còn Tưởng Vi thật giống như biến mất khỏi thế giới này vậy, không có một chút tin tức nào.

Trương Tường đã điều tra toàn bộ thi thể nữ vô danh trong vòng 10 năm trở lại đây nhưng không có ai khớp với Tưởng Vi thật. Tưởng Vi thật hoặc có thể đã chết, xác vẫn chưa được tìm thấy, hoặc sống dưới thân phận một người nào đó.

Những điều này đều là suy đoán của Kỷ Nghiêu, trước khi tìm ra được sự thật thì tất cả đều có thể xảy ra.

Đội viên trong nhóm cảnh sát hình sự gần hai ngày một đêm không ngủ, họ chỉnh sửa tài liệu có được rồi buổi chiều về nhà nghỉ.

Chờ vụ án Tưởng Vi và Tần Chân kết thúc, bọn họ sẽ bắt tay vào điều tra vụ án cảnh sát Trần bị giết hại cùng với việc tìm ra con gái của cảnh sát Trần bị bắt cóc.

Kỷ Nghiêu về đến nhà ngủ một giấc, lúc tỉnh dậy đã là 4: 0 chiều, cả người cũng thoải mái hơn nhiều.

Đêm qua Hàn Tích ở lại tăng ca cho nên hôm nay cô ở nhà nghỉ ngơi. Kỷ Nghiêu gọi điện thoại cho Hàn Tích: "Em có ở nhà không?"

Hàn Tích đang pha nước chanh: "Có!"

Kỷ Nghiêu: "Để tôi qua chỗ em!" Nói xong lập tức cúp điện thoại.

Lúc ra cửa, Ashe ôm chân anh, đoán chừng muốn anh cho đi cùng, Kỷ Nghiêu ngồi xổm xuống, vuốt ve đầu nó: "Hôm nay không mang mày đi đâu!"

Cho nó đi để nó tranh ‘sủng’ với anh à?

Kỷ Nghiêu đến nhà Hàn Tích, thấy cô đang cắt chanh, liền kéo ghế ngồi một bên: "Em bận gì cứ làm đi, không cần để ý đến tôi đâu!"

Anh dựa người vào ghế, cánh tay vòng trên lưng ghế, cằm để trên cánh tay, nghiêng đầu nhìn cô. Hàn Tích pha nước chanh còn cho thêm hai thìa mật ong, rót ra cốc thủy tinh, đưa cho Kỷ Nghiêu một ly.

Kỷ Nghiêu uống mấy ngụm: "Một lát nữa, tôi sẽ đến nhà chủ nhiệm Diệp, tối nay không ở bên cạnh em được, phải nhớ tôi đấy!"

Hàn Tích nhấp môi: "Chủ nhiệm Diệp có khỏe không?"

Cô đã nghe nói ở giếng khô cạnh cô nhi viện kia đã tìm được một bộ hài cốt. Phòng pháp chứng đã lấy được mẫu DNA trong răng của bộ hài cốt, đã xác nhận thân phận đúng là cảnh sát Trần.

Kỷ Nghiêu gật đầu: "Còn chưa tìm được con gái, chủ nhiệm Diệp sẽ không dễ gục ngã như vậy đâu!"

Hàn Tích đặt ly nước chanh xuống: "Hi vọng sớm tìm được Ny Ny!"

Kỷ Nghiêu đứng lên: "Ý của chủ nhiệm Diệp chưa muốn cử hành tang lễ vội, đợi đến khi tìm được con gái sẽ tiến hành sau!"

Anh cúi đầu nhìn đồng hồ: "Tôi phải đi thôi, lát về sẽ tính sổ với em sau!"Hàn Tích tiễn anh tới cửa: "Tính sổ gì chứ?"

Kỷ Nghiêu xoay người lại, nhìn vào mắt cô: "Cố tình để Tưởng Vi bắt cóc, mạo hiểm tính mạng.”

Hàn Tích bật cười: "Không phải tôi không có chuyện gì sao?"

Kỷ Nghiêu hơi véo nhẹ cằm cô: "Mạng của em không chỉ của riêng em đâu!" Nói xong anh đi thẳng vào thang máy.

Ngày hôm sau, Hàn Tích đến Cục Cảnh Sát. Lúc lên phòng pháp y trên tầng bốn, gặp mấy công nhân đang chuyển vào một chiếc thiết bị mới.

Chu Hàm cắn một miếng bánh trái cây, từ trong thang máy đi ra: "Chị Tích, phòng nào nhập thêm thiết bị vậy?”

Hàn Tích đáp: "Bên phòng pháp chứng, thiết bị nhập khẩu từ Mỹ. Nghe nói có thể xét nghiệm được hơn 500 loại vật chất.”

Chu Hàm giơ ngón tay cái: "Lợi hại!"

Chiếc khăn lụa của Vương Tiểu Ninh vẫn ở chỗ Hàn Tích, cô lấy từ trong tủ ra, đưa đến phòng pháp chứng, nhờ bọn họ kiểm nghiệm lại thêm lần nữa thông qua thiết bị mới nhập này.

Ba giờ chiều mới có kết quả, trên chiếc khăn lụa phát hiện một vết dầu nhưng không phải dầu máy động cơ, vết dầu này lại xen lẫn một ít tạp chất. Chính những tạp chất sinh ra phản ứng hóa học khiến chiếc khăn lụa trở nên độc nhất vô nhị.

Triệu Tĩnh Tĩnh tìm tới nhiếp ảnh gia hôm Vương Tiểu Ninh chụp. Nhiếp ảnh gia cũng mang theo hộp mỡ bôi trơn máy ảnh. Sau khi kiểm tra bằng thiết bị mới, chất liệu dựa vết dầu trên khăn lụa và hộp mỡ bôi trơn máy ảnh của nhiếp ảnh gia là cùng một loại.

Đây chính là bằng chứng trực tiếp chứng thực khăn lụa ở nhà Tưởng Vi cũng chính là chiếc khăn lụa Vương Tiểu Ninh đã dùng trước khi chết. Cộng thêm cả băng ghi âm của Hàn Tích, rốt cuộc vụ án Tưởng Vi và Tần Chân sát hại Vương Tiểu Ninh cũng có thể kết thúc, có thể cho bà nội Vương Tiểu Ninh một câu trả lời thỏa đáng.

Kỷ Nghiêu bận bịu điều tra vụ án cảnh sát Trần nên Triệu Tĩnh Tĩnh dẫn người đến nhà bà Tiếu.

Bốn giờ chiều tháng bảy, ánh mặt trời vẫn chói chang.

Triệu Tĩnh Tĩnh đến ven đường mua hai quả dưa hấu và một thùng đào mật cùng Chu Lỵ đến nhà bà Tiếu.

Mở cửa là bà vú được Kỷ Nghiêu mời qua – dì Chương. Dì Chương mời mọi người đi vào, rót mấy ly trà.

Bà Tiều lấy một quyển album ảnh dưới gối trong phòng ngủ, bên trong là ảnh của Vương Tiểu Ninh từ nhỏ đến lớn. Bà cụ ngồi trên ghế salon, ôm quyển album khóc: "Hung thủ chết rồi! Rốt cuộc Ninh Ninh nhà tôi có thể nhắm mắt!"

Dì Chương ở bên cạnh nhỏ giọng an ủi bà Tiếu. Triệu Tĩnh Tĩnh sống cùng bà nội, không muốn thấy bà cụ đau lòng, nhưng lại không biết an ủi như thế nào.

Chờ tâm trạng bà Tiếu khá hơn một chút, Triệu Tĩnh Tĩnh nói: "Bà Tiếu, sau này chúng cháu sẽ thường xuyên đến thăm bà!"

Bà Tiếu thấy Chu Lỵ, không khỏi nhớ đến cháu gái mình: "Các cô các cậu ở lại, ở lại ăn cơm tối với tôi được không?"

Cũng sắp đến giờ tan tầm, Triệu Tĩnh Tĩnh cũng không đành lòng từ chối nên đồng ý. Dì Chương cũng rất vui vẻ, đứng lên: "Tôi ra chợ mua thêm ít thức ăn, hai vị cảnh sát thích ăn gì?"

Chu Lỵ giơ tay: "Cháu thích ăn gà, còn cả cá!" Dừng một chút rồi nói thêm: "Còn cả khoai tây, đội phó Triệu thì sao ạ?"

Da mặt Triệu Tĩnh Tĩnh không dày như vậy: "Cháu sao cũng được ạ!"

Nhà bà Tiếu đã lâu rồi không có người ai đến ăn cơm cùng, bà run rẩy đi tới trước tủ lạnh, lấy một ít thịt muối: "Đây là thịt muối tôi tự làm. Lát nữa ăn cơm thì hai người nếm thử một chút, tay nghề không tệ đâu!"

Ăn cơm tối xong, Triệu Tĩnh Tĩnh và Chu Lỵ từ trong nhà bà Tiếu đi ra.

Chu Lỵ đi đằng trước: "Dì Chương thật tốt bụng.”

Triệu Tĩnh Tĩnh đồng tình: "Có dì ấy chăm sóc bà Tiếu, chúng ta cũng yên tâm hơn!"

Chu Lỵ: "Vậy tung tích của Tưởng Vi thật chẳng lẽ lại trở thành vụ án không phá được sao? Trương Tường cũng so sánh rất nhiều lần rồi, liệu có phải là bị lửa thiêu rụi rồi không?"

Triệu Tĩnh Tĩnh vừa đi vừa nói: "Rất khó nói! Vụ án này tạm thời gác lại, chờ điểm đột phá mới. Đội trưởng Kỷ nói điểm quan trọng bây giờ là tìm hiểu nguyên nhân cái chết của cảnh sát Trần."

Chu Lỵ nói: "Tôi đoán, pháp y Hàn của chúng ta chính là con gái của cảnh sát Trần. Tôi thấy chị ấy có nét giống chủ nhiệm Diệp lắm đó, cá 100 tệ. Đội phó Triệu có theo không?"

Triệu Tĩnh Tĩnh nhìn cô ấy: "Cá cược là phạm pháp!"

Chu Lỵ cười thành tiếng: "Đội phó Triệu đúng là... danh bất hư truyền! Tuần tới là sinh nhật em, trừ người trong đội chúng ta, em còn định mời chị Giang Mai, trưởng phòng hành chính đến, ý đội phó Triệu như thế nào?"

Mặt Triệu Tĩnh Tĩnh đỏ lựng: "Cô muốn mời ai thì mời, hỏi tôi làm gì?"

Chu Lỵ mím môi cười: "Được, vậy em không mời nữa!"

Triệu Tĩnh Tĩnh vội nói: "Vừa rồi chẳng phải cô nói là có mời người ta mà?"

Chu Lỵ: "Bây giờ em lại không muốn mời nữa. Hôm khác em sẽ rủ chị Mai đi ăn riêng một bữa là được!"

Triệu Tĩnh Tĩnh tức giận không muốn để ý đến Chu Lỵ nữa, sải bước đi về phía trước.

Chu Lỵ đuổi theo: "Đội phó Triệu đừng giận mà, em chọc anh thôi! Mời, mời… nhất định phải mời."

Triệu Tĩnh Tĩnh quay đầu: "Sau này đừng học theo đội trưởng Kỷ những thứ linh tinh này nữa!"

Kỷ Nghiêu hắt hơi một cái, tự nhủ thầm là Hàn Tích đang nhớ anh.

Lúc này đã là tám giờ tối, Kỷ Nghiêu đứng dậy khỏi ghế sofa, thả Ashe vào ổ của nó, đổi giày đi ra ngoài, gõ cửa nhà cô gái xinh đẹp đối diện.

Không có ai, cô còn chưa về. Anh lại gọi điện thoại, đối phương không nhận máy. Không có chuyện gì làm nên Kỷ thiếu gia đi xuống lầu tính mua ít đồ ăn khuya.Lúc quay về anh trông thấy Hàn Tích bước xuống từ một chiếc xe Cayenne màu đen, La Hải Diêu mở cửa giúp cô. Sau đó, Hàn Tích vẫn đứng ở cửa tiểu khu nhìn xe La Hải Diêu rời đi xa.

Kỷ Nghiêu đi tới sau lưng cô: "Nhìn cái gì vậy?"

Hàn Tích quay đầu: "Không có gì, nhớ tới chút chuyện cũ thôi!"

Trước kia, mỗi lần Quách Oánh bắt nạt cô, La Hải Diêu sẽ âm thầm trả thù cho cô.

Kỷ Nghiêu đứng trước mặt Hàn Tích, ngăn cản tầm mắt của cô: "Đừng nhìn anh ta nữa, nhìn tôi đi!”

Hàn Tích bật cười: "Về thôi!" Hai người đi vào trong tiểu khu.

Kỷ Nghiêu là một người không thích giấu diếm: "Sau này em có thể đừng đi ăn cơm với La Hải Diêu được không?"

Hàn Tích vừa đi vừa đáp: "Tôi và anh ấy cũng chỉ ăn cơm với nhau một tuần một lần mà thôi!"

Một tay Kỷ Nghiêu đút vào túi áo, mắt nhìn hàng cây ven đường, nhỏ giọng: "Tôi thấy em ở chung với anh ta thì giống như vừa uống năm lít dấm vậy!"

Kỷ Nghiêu vô cùng thẳng thắn nói cho cô biết rằng anh đang ghen.

Hàn Tích hơi khom người, đi tới trước mặt Kỷ Nghiêu, cười cười: "Tự tôi có chừng mực!"

Vừa vặn đến đúng dưới cột đèn nơi Kỷ Nghiêu hay đứng, Hàn Tích dừng lại ngẩng đầu nhìn cửa sổ tầng lầu của mình. Nhà cô tối om, nhà anh lại sáng.

Kỷ Nghiêu nhìn theo ánh mắt của Hàn Tích: "Đẹp không?"

Hàn Tích gật đầu một cái.

Kỷ Nghiêu: "Vậy em qua nhà tôi ngồi một chút đi!"

Hàn Tích tiếp tục đi về phía trước: "Không đi!"

Kỷ Nghiêu theo kịp: "Tại sao?"

Hàn Tích: "Sợ chó sói!"

Kỷ Nghiêu sờ lỗ mũi, ngẫm nghĩ một lát rồi nhìn Hàn Tích: "Em biết em nói như thế là đang câu dẫn tôi hay không?"

Hàn Tích quay đầu nhìn thẳng vào mắt Kỷ Nghiêu, thẳng thắn: "Không có!"

Lên lầu, Kỷ Nghiêu hỏi Hàn Tích: "Ngày mai em định làm gì?"

Hàn Tích đáp: "Ngày mai tôi đến đại học Y nghe tọa đàm!"

Kỷ Nghiêu: "Mấy giờ?"

Hàn Tích: "9 giờ!"

Kỷ Nghiêu lắc lắc chìa khóa trong tay: "Được, mai tôi đưa em đi!" Anh mở cửa, đang muốn đi vào đột nhiên như nhớ đến cái gì, quay đầu lại gọi cô: "Em lại đây!"

Hàn Tích: "Có chuyện gì sao?"

Kỷ Nghiêu đóng cửa lại, tựa lưng vào cánh cửa: "Đột nhiên nhớ ra, còn chưa tính sổ với em!"

Hàn Tích biết anh đang nói gì, cô tiến về phía anh: "Vậy anh muốn thế nào?"

Kỷ Nghiêu cúi đầu, nhìn cô gái trước mắt, cô trang điểm nhẹ nhàng, ánh mắt dịu dàng, đôi môi màu hồng nhạt, vẻ mặt nhìn anh đầy cảnh giác.

"Hôn tôi một cái!" Anh đứng im bất động hơi cúi người chờ cô chủ động tới hôn anh.

Hàn Tích ngẩng đầu, bắt gặp yết hầu của anh khẽ di chuyển. Cô đứng yên không nhúc nhích, nhỏ giọng: "Tôi còn chưa chuẩn bị tâm lý!"

Kỷ Nghiêu cúi đầu: "Cái này cần gì chuẩn bị tâm lý chứ? Làm theo bản năng là được!"

Hàn Tích nhìn Kỷ Nghiêu, đôi mắt tròn to: "Bản năng gì chứ?"

Kỷ Nghiêu giơ tay giữ gáy Hàn Tích, ngón tay lồng vào mái tóc cô, cả người nghiêng về trước, đôi môi nhẹ nhàng hôn lên trán cô, khàn giọng: "Bây giờ, có muốn hôn anh hay không?"

Một tay khác của Kỷ Nghiêu khoác bên hông cô, giống như ôm trọn cả người cô vào lòng. Hơi thở nóng bỏng của anh phả vào mặt cô, khiến cả người cô cũng khô nóng. Cô nhìn đôi mắt anh chỉ cảm thấy đôi mắt kia sâu thẳm giống như ánh sao giữa bầu trời đêm.

Đôi môi anh mang màu hồng nhạt tự nhiên, giọng thì thầm, cánh môi khẽ hé mở, không hề giống nói chuyện mà giống như đang niệm chú.

Câu thần chú kia không dài, chỉ có hai chữ: "Hôn anh!"

Hàn Tích âm thầm nuốt nước miếng, lông mi dài rũ xuống, hơi cắn môi, vừa mang chút khát vọng nhưng lại cố ẩn nhẫn.

Gò má cô đỏ ửng, ánh mắt hơi hoảng hốt. Có lẽ anh muốn trêu chọc cô, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve lọn tóc cô như mang theo điện, làm tê liệt mọi dây thần kinh của cô.

Cô chỉ cảm giác đầu óc trống rỗng, ngay cả trái tim cũng như ngừng đập, đang chờ người đánh thức.

Hàn Tích chưa từng hôn ai: "Tôi… tôi… không biết!"

Ánh mắt Kỷ Nghiêu nhìn cô gái trước mắt, đôi mắt hoa đào đầy nhu tình: "Anh dạy em nhé?"

Hàn Tích cúi đầu, không lên tiếng, vành tai đỏ ửng, giống như ngầm đồng ý.

Kỷ Nghiêu cúi đầu xuống định hôn cô. Hàn Tích giơ tay lên, ngăn môi anh: "Không ở đây được!" Đứng ở ngoài chẳng may có người nhìn thấy thì làm thế nào? Tuy tầng này chỉ có căn hộ của anh và cô mà thôi.

Kỷ Nghiêu xoay người mở cửa, kéo Hàn Tích vào trong, ôm cô chuẩn bị hôn xuống như một con sói đói lâu ngày.

Bỗng nhiên Ashe chạy tới, cắn ống quần Kỷ Nghiêu.

Kỷ Nghiêu ngồi xổm xuống, ôm Ashe nhốt vào phòng ngủ, ném cho nó ít đồ chơi và chút thức ăn ở bên trong. Rốt cuộc Ashe cũng ngoan ngoãn lại.

Hàn Tích đang rửa tay trong nhà vệ nhà. Không biết từ lúc nào nước rửa tay ở nhà Kỷ Nghiêu đã đổi thành hương chanh, không chỉ nước rửa tay mà ngay cả sữa tắm, dầu gội đều đổi hết.

Kỷ Nghiêu chen đến bên cạnh Hàn Tích, Hàn Tích nhìn anh: "Không phải trong phòng anh cũng có nhà vệ sinh sao?" Sao phải chen chúc vào trong này với cô chứ?

Kỷ Nghiêu cúi đầu, thì thầm sau tai Hàn Tích: "Em thật thơm!"

Hàn Tích nhìn cô rửa tay thật kỹ, nhỏ giọng cười: "Sạch sẽ như vậy có phải không chỉ nói chuyện thôi mà còn động thủ?”

Chẳng qua Hàn Tích có tính sạch sẽ thôi. Khi ở ngoài đường về cô sẽ phải rửa tay thật sạch. Cô lau tay, dùng sức ấn vào mấy huyệt đạo trên lưng anh: "Đúng, còn động thủ đó!"

Kỷ Nghiêu đau đến mức gào khóc, không thể trêu chọc bác sĩ, bác sĩ pháp y lại càng không nên. Trong lòng anh đang tính toán “việc lớn” nên chỉ rửa tay qua loa.

Hàn Tích nhìn anh rửa tay giống hệt học sinh tiểu học làm bài tập một cách qua loa lấy lệ, đành phải nói: "Ở kẽ ngón tay, phải rửa kĩ lại!"

Kỷ Nghiêu cúi đầu nhìn bàn tay mình, không biết nghĩ đến điều gì, anh vừa nhẹ nhàng kì cọ ngón tay vừa cười.

Hàn Tích không biết anh đang suy nghĩ gì chỉ thấy khóe môi anh nhếch lên một độ cong hoàn mĩ.

Ánh đèn chiếu lên trên môi anh, khiến đôi môi đó càng sáng bóng. Cô kiễng chân, hôn một cái thật nhanh trên môi anh: "Hôn xong rồi, em đi đây!"

Kỷ Nghiêu lau sạch tay, sờ môi mình, đi tới trước mặt Hàn Tích, nhìn cô: "Như thế mà xong rồi sao?"

Anh làm sao dễ dàng bỏ qua cho cô như vậy được. Kỷ Nghiêu đi ra khỏi phòng vệ sinh, dựa người vào tường phòng khách, chăm chú nhìn cô: "Không hài lòng, hôn lại đi!"

Anh mặc một chiếc áo sơ mi trắng, cổ áo rộng mở nên có thể nhìn thấy các múi cơ, xương quai xanh, yết hầu hơi di chuyển.

Cô ngẩng đầu, in thêm một nụ hôn trên môi anh. Tới tận bây giờ cô mới biết môi đàn ông cũng có thể mềm đến vậy. Mặt cô đỏ ửng như nhỏ ra máu, tim đập thình thịch, loạn nhịp không thôi.

Kỷ Nghiêu cúi đầu, nhìn cô gái trước mặt, đôi môi anh đào kia như được quét một lớp mật, trong veo mê người.

Cổ họng anh căng lên, trầm giọng: "Anh dạy em!" Giọng anh khàn đi.

Một tay anh đỡ gáy cô, một tay giữ eo, kéo cô lại gần, cúi đầu hôn xuống. Đôi môi anh dán lên môi cô, mang theo dục vọng và nhiệt tình bị đè nén từ rất lâu.

Chương 48

Ánh đèn phòng khách chiếu lên cặp đôi đang ôm lấy nhau, đôi mắt nhắm chặt, hàng mi khẽ rung rinh.

Nụ hôn của người đàn ông chạm tới từng sợi dây thần kinh khiến người phụ nữ như có cảm giác bay bổng.

Anh vừa hôn vừa nhỏ giọng gọi tên cô: "Tiểu Tích!"

Giọng nói của anh mang theo âm điệu khàn khàn, hơi thở phả vào da thịt khiến cô cảm giác giống như có một dòng điện chạy qua: "Ừm!"

Một tay anh ôm cô, một tay ấn công tắc tắt đèn phòng khách. Căn phòng chìm vào bóng tối.

Cô nằm gọn trong lồng ngực anh, lần đầu tiên cô cảm nhận được bóng tối không có kinh khủng như cô đã biết, mà trái lại ngay lúc này đây nó lại rất ấm áp.

Trong bóng tối, người đàn ông thì thầm bên tai cô: "Cho dù bất cứ thời điểm nào cũng đừng sợ, anh sẽ luôn ở bên em!" Anh hôn cô thêm một cái, nghiêm túc nhắc lại: "Anh sẽ luôn ở bên cạnh em!"

Cô ôm chặt Kỷ Nghiêu, cảm nhận hơi ấm từ cơ thể anh. Cô khẽ gật đầu, cả người lại rúc vào ngực anh, tựa như một chú mèo ngoan ngoãn.

Anh nâng khuôn mặt cô lên, hôn thêm một cái. Nụ hôn không còn cuồng nhiệt như vừa rồi mà lại dịu dàng, nhẹ nhàng mang theo sự an ủi, động viên.

Anh nếm được vị mặn từ khóe mắt cô chảy xuống. Anh dịu dàng hôn hết những giọt nước mắt ấy, “Muốn khóc thì khóc đi!" Rồi anh ôm cô thật chặt.

Nằm trong lồng ngực của anh, Hàn Tích mới thật sự cảm thấy an toàn.

Cô cảm thấy mình giống như một đứa bé được cha mẹ yêu thương, rốt cuộc không còn kiêng dè mà khóc lên thành tiếng. Khóc mệt, Hàn Tích ngẩng đầu hôn lên môi Kỷ Nghiêu, học theo cách của anh vừa hôn cô.

Nụ hôn của cô chẳng có quy tắc, nói là hôn nhưng thực chất giống như đang cố xả hết mọi cảm xúc dồn nén. Không biết qua bao lâu, rốt cuộc Kỷ Nghiêu cũng đẩy Hàn Tích ra, anh tựa vào tường, há miệng thở dốc. Vậy mà người phụ nữ ấy giống như tiểu yêu tinh, không hề có ý định bỏ qua cho anh.

Cô lại tiến lên, hai tay vòng lên cổ anh. Kỷ Nghiêu nghiêng đầu tránh thoát đôi môi cô, trầm giọng: “Em muốn tự tìm cái chết ư?!” Giọng nói anh trầm thấp, mang theo chút kiềm chế khó nén.

Nhưng tiểu yêu tinh ấy không nghe lời, vừa nhìn vào mắt anh vừa tiếp tục tiến đến.

Kỷ Nghiêu bị cô náo loạn không biết làm thế nào, ôm ngang cô lên, đặt xuống ghế salon, từ trên cao nhìn xuống: "Em để anh bình tĩnh lại một chút!" Nói xong, anh chạy vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại.

Không lâu sau, phòng tắm vang lên tiếng nước chảy ào ào.

Kỷ Nghiêu đứng trước gương nhìn từng vết đỏ trên cổ, chỗ yết hầu còn bị trầy da.

Kỷ Nghiêu ra khỏi phòng vệ sinh, Hàn Tích đang quay lưng về phía anh, chỉnh lại quần áo.

Anh đi tới, mỉm cười trêu cô: "Tiểu yêu tinh, vừa rồi không phải rất nhiệt tình sao? Cho anh nhìn thử xem hôm nay em mặc màu gì?”

Hàn Tích giữ chặt cổ áo của mình, không cho anh nhìn.

Kỷ Nghiêu xoay người vào phòng bếp rót ly nước đưa cho Hàn Tích: "Em cứ chuẩn bị tinh thần đi! Lần tới đừng cầu xin anh!"

Nói xong, anh chỉnh lại tóc và cổ áo sơ mi, an ủi cô: "Trai đẹp ở trước mặt, không kiểm soát được bản thân cũng là điều bình thường, em không cần cảm thấy áp lực!"

Hàn Tích nhớ tới dáng vẻ vừa rồi hôn anh, mặt đỏ ửng giống như trái cà chua chín, thấp giọng: "Em không có!"

Kỷ Nghiêu nhận ra cô thật sự xấu hổ nên không đành lòng trêu cô nữa.

Anh đặt cốc nước lên bàn, ôm cô vào lòng, thì thầm bên tai: "Em hôn khiến anh thấy rất thoải mái! Tiếp tục cố gắng!"

Hàn Tích thấy vết đỏ ở yết hầu của anh, cô xoa nhẹ đó, "Đau không?"

Kỷ Nghiêu cười thành tiếng: "Không đau, rất kích thích!"

Hàn Tích nhìn đồng hồ trên tường, đứng dậy: "Đã muộn lắm rồi, em phải về thôi!"

Kỷ Nghiêu tiễn Hàn Tích. Hàn Tích thay giày, đi ra cửa: "Anh ngủ ngon!"

Kỷ Nghiêu nhìn Hàn Tích vào nhà, mới đóng cửa lại.

Hàn Tích tắm xong, nằm trên giường, cô thử tắt đèn chính, chỉ mở đèn đầu giường. Đây là lần đầu tiên cô thử tắt đèn khi đi ngủ.

Chiếc gối cô đang nằm là do Kỷ Nghiêu tặng, bên trong có bỏ thêm vài vị thuốc Đông y giúp ngủ ngon. Cô sờ môi mình, dường như vẫn còn lưu giữ nhiệt độ của anh.

Đèn ngủ chiếu ánh sáng vàng nhạt dìu dịu, khiến cả căn phòng sáng lên, Hàn Tích từ từ nhắm mắt lại. Trong đầu cô không còn xuất hiện hình ảnh căn phòng tối nhỏ bé, lạnh lẽo, u ám kia; mà thay vào đó là vòng tay ấm áp của một người đàn ông, cô nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên mọi thứ chẳng hề thuận lợi như cô tưởng tượng, lúc mới đầu còn tốt sau đó cô bắt đầu nằm mơ.

Vẫn là giấc mơ đó, tựa như âm hồn không tan luôn nhắc nhở cô. Cô mơ thấy một cặp vợ chồng trẻ, bọn họ còn ôm một đứa bé đang khóc thút thít. Tiếng khóc rất lớn, dù đang mộng nhưng suýt chút nữa xuyên thủng màng nhĩ Hàn Tích. Tiếng khóc bi ai kia không hề giống tiếng khóc của một đứa bé sơ sinh.

Đôi vợ chồng ấy đặt đứa bé trước chiếc cổng sắt rồi xoay người rời đi, không hề dừng lại dù chỉ một phút. Trên cánh cửa có khắc mấy chữ ‘Cô nhi viện Trịnh Tiêu’ - đó là những chữ đã khắc sâu vào trong tim cô, cho dù hơn 20 năm, cho dù cô đã thoát khỏi nơi đó thì nó vẫn luôn tồn tại.

Đây không phải là lần đầu tiên cô mơ thấy cảnh tượng này nhưng nỗi đau vẫn chưa hề nguôi ngoai. Một người đàn ông trung niên mang vẻ mặt cay nghiệt, tàn bạo từ trong cô nhi viện bước ra.

Ông ta bế đứa bé từ dưới đất lên, mang vào bên trong. Ông ta đọc thần chú: "Mày là tiểu súc sinh bị vứt bỏ, không ai cần mày!"

"Tất cả chúng mày đều là tiểu súc sinh bị vứt bỏ, không ai yêu thương!"

Giọng nói đó như lưỡi dao sức bén vạch từng đường vào tim cô khiến cô đau đến mức không thở được, dường như chỉ một giây nữa cô sẽ chết vì thiếu không khí.

Đột nhiên, giấc mơ biến chuyển, hình ảnh bắt đầu hỗn loạn. Hàn Tích thấy mình biến thành một đứa bé sơ sinh, nằm trong xe nôi ấm áp, thoải mái, có người cầm trống lắc trêu chọc cô, bên cạnh đó là tiếng hoan hô và tiếng cười vui vẻ. Cô là trung tâm của bọn họ, chính là tiểu bảo bối trong lòng họ.

Cô khóc, bọn họ cau mày lo lắng. Cô cười, bọn họ còn vui vẻ hơn cô nhiều. Đột nhiên một trận gió thổi tới, cuốn chiếc xe đẩy đi. Cô bị cuốn lên giữa không trung, bị sự sợ hãi bủa vây, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống thịt nát xương tan.

Hàn Tích hét lên một tiếng, tỉnh dậy khỏi cơn ác mộng.

Cả người cô đều là mô hôi, quần áo cũng ướt một nửa. Trước mắt là cảnh tượng hoàn toàn xa lạ, bởi vì xung quanh mờ tối nên xa lạ.

Hàn Tích vội vàng bật đèn lên, tất cả đều trở về như cũ.

Cô nghĩ rằng cô có thể quen được với bóng tối nhưng bóng ma tâm lý chưa từng bỏ qua cho cô.

Nút thắt trong lòng cô mới chỉ gỡ được một nửa, Kỷ Nghiêu giúp cô vượt qua bóng tối u ám, lạnh lẽo nhưng còn phần tuyệt vọng vì bị vứt bỏ, không ai thương yêu thì anh lại chưa thể giúp được.

Hàn Tích nhớ đến lời của Kỷ Nghiêu lúc anh hôn cô. Anh nói, anh sẽ luôn ở bên cạnh cô. Cô vuốt nhẹ ngực mình, trái tim đập mạnh vì sợ hãi cũng dần dần bình tĩnh hơn. Đúng lúc này, di động của cô đột ngột vang lên.

Vì lý do công việc nên nhân viên pháp y không được tắt máy, Hàn Tích đưa mắt nhìn, là điện thoại của Kỷ Nghiêu.

Giọng nói ấm áp của người đàn ông vang lên bên ống nghe, cực kỳ dịu dàng: "Tiểu Tích, anh ở trước cửa nhà, mở cửa cho anh!" Đối phương nói xong, không đợi cô hồi đáp đã cúp điện thoại.

Hàn Tích rời giường, đi dép rời khỏi phòng ngủ, mở cửa.

Kỷ Nghiêu tiến vào thấy sắc mặt cô tái nhợt, tóc trên trán cũng hơi ướt. Hàn Tích rót cốc nước, quay đầu hỏi: "Có chuyện gì sao? Phát sinh nhiệm vụ?" Bây giờ là hai rưỡi sáng.

Kỷ Nghiêu đi tới sau lưng Hàn Tích, nhẹ nhàng ôm cô, dịu dàng nói: "Không có chuyện gì, chỉ muốn qua nhìn em một chút thôi!"

Phòng ngủ hai người chỉ cách một bức tường, lại có chung ban công, trong mơ anh nghe thấy tiếng thét chói tai của Hàn Tích, chỉ một tiếng nhưng lại khiến anh kinh ngạc và sợ hãi không thôi. Âm thanh ấy quá cô độc và thê lương, chưa bao giờ anh nghe thấy cô hét như vậy.

Hàn Tích chỉ mặc một chiếc váy đen cộc tay nên cảm thấy hơi lạnh, vậy mà khi da thịt anh chạm vào lại mang đến cảm giác ấm áp. Cô đẩy anh ra, mở miệng giải thích: "Vừa rồi ngủ có hơi nóng nên mới toát mồ hôi, em đi tắm đã!" Nói xong cô đi vào nhà vệ sinh.

Không bao lâu, người bên trong nói vọng ra ngoài: "Lấy giúp em bộ đồ ngủ treo trong tủ. Ở ngăn giữa, là bộ màu trắng đó!"

Trước khi tắm, cô đã quên cầm quần áo, trong phòng khách có một người đàn ông, cô cũng không dám đi ra nên đành phải nhờ Kỷ Nghiêu giúp đỡ.

Kỷ Nghiêu mở tủ quần áo, trong đó có mấy bộ đồ ngủ, riêng màu trắng đã có đến 5, 6 bộ rồi, toàn những bộ kín cổng cao tường. Vì vậy, anh lấy một bộ khác.

Hàn Tích mở cửa nhà vệ sinh, đưa tay ra, chờ anh đưa quần áo: "Cảm ơn!"

Sau đó, cô cảm thấy mu bàn tay có chút mềm mại, ướt át. Cô hiểu ra là anh đang hôn tay cô.

Hàn Tích: "Đưa quần áo cho em!"Kỷ Nghiêu ngoan ngoãn đưa quần áo tới. Hai giây sau, Hàn Tích hô lên: "Đây không phải là bộ em nhờ anh lấy!"

Kỷ Nghiêu nhếch miệng cười: "Không thích thì thôi!" Có thể không mặc mà ra ngoài. Hai phút sau Hàn Tích bước ra khỏi phòng tắm.

Cô mặc một bộ váy ngủ hai dây màu đỏ thẫm càng làm tôn lên làn da trắng hồng của Hàn Tích. Cổ áo rộng mở, lụa tơ tằm rủ xuống ẩn hiện vóc người lả lướt.

Kỷ Nghiêu nhìn cô, giọng trầm khàn: "Em mặc như vậy là có ý gì? Em cố tình?"

Hàn Tích nhanh chóng chạy vào phòng ngủ, khoác thêm chiếc áo thể thao rồi mới chạy ra ngoài: “Không phải là do anh lấy sao? Tại sao lại thành em cố ý rồi chứ?"

Kỷ Nghiêu tựa vào cửa phòng ngủ của cô, ánh mắt quét khắp người cô không hề che dấu: "Dáng người em hấp dẫn như vậy, chẳng lẽ không phải cố ý sao?"

Không có người phụ nữ nào chê nghe lời khen của đàn ông, đặc biệt là những từ ngữ như vậy.

Hàn Tích ngồi bên mép giường, ngẩng đầu nhìn người đàn ông đang đứng bên cửa: "Em không sao, anh về nghỉ ngơi đi!"

Kỷ Nghiêu vẫn không yên tâm: "Thật sự không có chuyện gì chứ?"

Hàn Tích gật đầu, cầm quyển sách y học bên chiếc tủ đầu giường lên: "Em sẽ đọc sách, một lúc nữa thì trời sáng rồi!"

Kỷ Nghiêu đi tới, giành lại quyển sách trên tay cô: "Nằm xuống!"

Hàn Tích nhìn Kỷ Nghiêu không nhúc nhích. Kỷ Nghiêu giơ hai ngón tay lên thề: "Anh đảm bảo sẽ không chạm vào em, cũng không nhìn ngó linh tinh!" Anh chỉ muốn ở bên cạnh cô mà thôi.

Lúc này, Hàn Tích mới ngoan ngoãn nằm xuống, kéo chiếc chăn mỏng ở bên cạnh đắp lên bụng.

Kỷ Nghiêu tắt đèn, bật đèn ngủ, kéo ghế ngồi bên cạnh giường Hàn Tích. Hơi thở cô đều đặn, vẻ mặt an tĩnh có vẻ ngủ rất ngon.

Kỷ Nghiêu giơ tay lên, nhẹ nhàng lướt qua sống mũi xinh xắn của cô, rồi giúp cô đắp kín chăn. Cuối cùng nghiêng người, đặt một nụ hôn lên môi cô.

Trong mơ, dường như cô cảm nhận được hành động của anh, đôi môi hơi hé mở giống như phối hợp với nụ hôn của anh vậy. Kỷ Nghiêu cực kỳ vui vẻ, lại hôn cô thêm một cái. Chơi một lúc lâu mới ngồi lại trên ghế, nhắm mắt lại.

Đến khi anh tỉnh lại thì phát hiện mình đang nằm trên giường của Hàn Tích, chăn xộc xệch, một góc bị rơi xuống đất, gối cũng không đặt ngay ngắn.

Kỷ Nghiêu giật mình, ngồi bật dậy. Đã xảy ra chuyện gì? Anh không làm gì cô chứ? Hay là cô… đã làm gì anh?

Anh cúi đầu nhìn quần áo, vẫn còn nguyên, ngay cả thắt lưng cũng còn nguyên vẹn.

Hàn Tích đẩy cửa vào: "Chào buổi sáng!" Cô mới chạy bộ về, cũng đã mua bữa sáng.

Kỷ Nghiêu rời giường, anh vẫn không nhớ nổi tại sao mình lại ngủ trên giường Hàn Tích.

Hàn Tích giải thích: "Em tỉnh giấc hấy anh đang ngủ trên ghế nên kéo anh lên giường!" Nhân viên pháp y vì thường xuyên phải tự kéo xác chết nên sức lực rất tốt.

Kỷ Nghiêu mang dép, đi qua chỗ Hàn Tích. Đang định trêu chọc cô vài câu, được hai bước mới nhận ra “em trai nhỏ đang chào cờ rất khí thế”.

Anh đứng bên cạnh Hàn Tích, "Chào buổi sáng!"

Kỷ Nghiêu đứng yên tại chỗ, nhìn cô gái trước mặt, tinh thần cô có vẻ khá tốt. Có lẽ ngủ ngon nên khuôn mặt hồng hào, đôi môi cũng ửng hồng tự nhiên. Anh cúi đầu, định hôn cô.

Hàn Tích quay đầu, không cho anh hôn, cô nhìn vết đỏ trên yết hầu của anh, khuôn mặt ửng hồng: "Tối qua em quá xúc động, thật xin lỗi!"

Kỷ Nghiêu cười cười: "Sao nào? Thỏa mãn rồi định kéo quần mà chạy hả?"

Hàn Tích vội kêu lên: "Em… em đâu có cởi quần chứ?"

Kỷ Nghiêu nhìn cô gái trước mắt, nói cô cố ý câu dẫn anh nhưng ánh mắt cô lại trong veo, vô tội. Nói cô vô tình thì làm sao từng câu từng chữ của cô đều như khoét tim anh.

Anh cảm thấy mình thật bất lực… anh cầm miếng sandwich đi ra cửa: "Anh về trước rửa mặt, lát nữa sẽ chở em đến Đại học Y dự tọa đàm!"

Hơn nửa tiếng sau, chuông cửa nhà Hàn Tích lại vang lên. Kỷ Nghiêu mặc một chiếc áo sơ mi trắng, ống tay áo xắn đến khuỷu tay, để lộ cánh tay rắn chắc. Nút áo trên cùng vẫn không cài như thường lệ, quần âu bao lấy đôi chân thon dài, đôi giày da màu đen.

Hàn Tích nhìn thêm mấy lần: "Anh đi dự tọa đàm hay đi thảm đỏ?"

Kỷ Nghiêu bật cười, ánh mắt hoa đào hơi cong lên, "Ở bên cạnh em, mỗi ngày đều giống như đi trên thảm đỏ vậy!"

Hàn Tích liếc nhìn bên trong cổ áo của Kỷ Nghiêu, vết đỏ còn chưa tan. So ra, anh còn dịu dàng hơn cô, anh chẳng để lại chút dấu vết gì trên người cô. Nhưng vết đỏ chỉ nhàn nhạt, nếu không để ý sẽ không thấy.

Đến trường Đại học Y, phụ trách diễn thuyết là một chuyên gia trong giới chấn thương chỉnh hình, có rất đông người đến dự.

Hàn Tích và Kỷ Nghiêu tìm được hai chỗ trống trong góc phòng. Hàn Tích quay sang nhìn Kỷ Nghiêu, giọng nghi ngờ: "Anh cũng có hứng thú với chủ đề này sao?"Kỷ Nghiêu nghiêng đầu nhìn Hàn Tích: "Anh chỉ có hứng thú với cô pháp y xinh đẹp đang dự buổi tọa đàm này!"

Hàn Tích cười khẽ một tiếng, lấy giấy bút và laptop ra, đặt lên bàn, hỏi: "Anh không cần về nhà ba mẹ?"

Kỷ Nghiêu tựa lưng vào ghế ngồi nhìn tấm bảng đen lớn phía trước: "Mẹ anh đã tuyên bố không tìm được con dâu thì đừng về nhà nữa!"

Lúc này, đột nhiên một nữ sinh đằng sau đột nhiên nói vọng lên: "Này, anh đẹp trai ơi, anh vẫn còn độc thân sao? Cho em xin số điện thoại hoặc We Chat cũng được!"

Kỷ Nghiêu xoay người lại, "Cô hỏi cô ấy đi, nếu cô ấy đồng ý thì tôi sẽ cho. Còn nếu cô ấy không thích tôi cũng không cho đâu!" Nói xong, anh quay sang nhìn Hàn Tích.

Nhóm nữ sinh ngồi sau lưng ồn ào hẳn lên, có lẽ là bạn của cô gái đó, tất cả mọi người đều che miệng cười bầu không khí cực kỳ mập mờ.

Hàn Tích quay đầu lại nhìn mấy học muội, giọng nói biểu hiện vẻ không vui: "Nếu mấy cô có thời gian thì nên đọc thêm sách.”

Kỷ Nghiêu cực kỳ vui vẻ phiên dịch lại: "Ý cô ấy là không cho!"

Các học muội thổn thức không thôi, quả nhiên đàn ông ưu tú đều có chủ.

Có tiếng chuông vang lên, giáo sư bắt đầu buổi tọa đàm. Trợ lý mang theo bộ xương người vào.

Giáo sư bắt đầu: "Bộ xương thuộc về một người phụ nữ trẻ tuổi này đã ở trong trường Đại học Y hơn mười năm. Năm đó, thầy Từ đã mang bộ xương này từ Cục Cảnh Sát về bảo lưu tại khoa y, nhưng đến nay vẫn chưa xác nhận được danh tính. Hôm nay, chủ đề mà tôi muốn nói đến chính là “Sự biến đổi của xương người dưới những hoàn cảnh khác nhau trong 10 năm”.”

Kỷ Nghiêu và Hàn Tích như có thần giao cách cảm cùng đưa mắt nhìn nhau.

Sau buổi tọa đàm, Kỷ Nghiêu liên lạc với nhà trường để đưa bộ hài cốt về lại Cục Cảnh Sát. Cũng may, khoa nghiệm chứng có nhân viên làm thêm giờ, Hàn Tích trợ giúp lấy DNA từ trong răng và tủy để kiểm tra.

Kết quả cho thấy, bộ hài cốt này có quan hệ ruột thịt với mẹ của Tưởng Vi.

Vị trí hộp sọ có vết thương bị đánh, xem xét tình trạng vết thương, đủ để gây chết người. Đến đây, vụ án Quách Oánh và Tưởng Vi đã thật sự kết thúc.

Đối với cái chết của Quách Oánh và Kiều Giang, Kỷ Nghiêu đã xin lập hồ sơ bắt đầu điều tra.

Kỷ Nghiêu tựa vào trước bàn làm việc của Hàn Tích, duỗi người: "Thật mệt mỏi, lại phải làm thêm giờ!" Chuyện tình cảm vất vả lắm mới có tiến triển, lại phải làm thêm giờ.

Hai người ở tăng ca, lúc về đến nhà đã bốn giờ chiều. Kỷ Nghiêu mở cửa, bà Tô Diêu đang ngồi trên ghế sofa xoa đầu Ashe.

"Mẹ, sao mẹ đến mà không báo trước vậy?”

Bà Tô Diêu ôm Ashe: "Nếu mẹ báo trước có phải con sẽ không về nhà đúng không?”

Kỷ Nghiêu giơ ngón tay cái: "Mẹ đúng là liệu việc như thần!"

Bà Tô Diêu đặt Ashe xuống: "Không phải con nói hôm nay có hẹn à? Bạn gái con đâu? Sao không đến?"

Kỷ Nghiêu rửa tay: "Vừa hẹn hò về đây, cô ấy về nhà rồi!"

Bà Tô Diêu cực kỳ tiếc nuối, than thở: "Mẹ chồng nàng dâu chúng ta thật sự không có duyên phận!" Trên bàn trà đầy đủ túi lớn túi nhỏ đều là những đồ mà mấy cô gái trẻ đều thích.

Kỷ Nghiêu nằm trên ghế sofa, gác hai chân lên bàn trà. Bà Tô Diêu ngồi bên cạnh, nhìn thấy vết đỏ trên cổ Kỷ Nghiêu, bà như được bơm đầy máu: "Này, hai đứa đã phát triển đến mức nào rồi hả?"

Kỷ Nghiêu khép cổ áo: "Mẹ đừng vội, sớm muộn gì cũng sẽ cho mẹ ôm cháu!" Anh nói như thật: "Nếu cuối năm có bầu thì năm sau sinh, nếu sang năm có bầu thì năm sau nữa sinh!"

Bà cũng bắt đầu tính toán: "Trước lúc đó phải lo tổ chức hôn lễ, nếu không con gái người ta sẽ oán trách con, có bầu mặc áo cưới sẽ không đẹp nữa lại không thể đi nghỉ tuần trăng mật!"

Kỷ Nghiêu cười thành tiếng, đứng lên: "Nói đùa với mẹ một chút mà mẹ đã tưởng thật rồi! Chắc cũng phải hai năm nữa rồi tính tiếp!" Phải đợi đến khi anh theo đuổi được rồi mới tính.

Lúc này, chuông cửa nhà Kỷ Nghiêu vang lên, anh đang định mở cửa, đã bị bà dành trước.

Hàn Tích cầm một bình nước chanh mật ong nhìn thấy một phu nhân mặc quần áo sang trọng mở cửa.

Người phụ nữ nở nụ cười xinh đẹp, ánh mắt giống Kỷ Nghiêu đến bảy tám phần.

Hàn Tích ngẩn ra một lúc rồi cũng kịp phản ứng lại, cô cảm thấy hơi lo lắng nhưng cố gắng trấn tĩnh: "Cháu chào dì! Cháu là hàng xóm ở đối diện, cháu có làm chút đồ uống mang tới!" Nói xong, cô lén ra hiệu với Kỷ Nghiêu.

Kỷ Nghiêu vô tội nhún vai, bày tỏ anh cũng không lường trước được chuyện này.

Tô Diêu đánh giá cô gái trẻ tuổi trước mắt, nhận bình chanh mật ong, cực kỳ nhiệt tình kéo cô vào: "Tự con làm sao? Nhìn qua cũng biết là rất ngon rồi!" Nói xong, bà mở nắp hít một hơi: "Hương chanh thơm mát và vị ngọt ngào của mật ong kết hợp với nhau, cực kỳ hoàn mỹ!"

Kỷ Nghiêu kéo bà Tô Diêu qua một bên, nhỏ giọng: "Mẹ của con ơi, mẹ đừng làm quá như vậy nữa được không.. Kẻo dọa người ta chạy mất bây giờ!"

Bà hất tay Kỷ Nghiêu ra: "Là mẹ có gì nói đấy, tình cảm chân thực từ tận đáy lòng!" Nói xong, bà cười với Hàn Tích một cái.

Tính cách Kỷ Nghiêu như vậy chắc hẳn di truyền từ bà Tô Diêu, hai mẹ con đều hoạt bát, thẳng thắn.

Bà nhìn bình chanh mật ong trên tay, thuận miệng nói với Kỷ Nghiêu: "Mẹ đột nhiên nhớ ra ở nhà có chút mứt quả! Lát nữa con mang sang chia một ít cho… cô hàng xóm nhé!"

Hàn Tích thả Ashe vừa nhào vào lòng cô xuống đất: "Vậy cháu không quấy rầy nữa, cháu xin phép về trước! Hẹn gặp lại dì sau ạ!"

Bà Tô Diêu vội vàng nói: "Đừng, người cần đi là dì mới đúng!"

Không chờ Kỷ Nghiêu và Hàn Tích kịp phản ứng, bà đã thay xong giày, đóng cửa rời. Bà Tô Diêu vừa đi, Hàn Tích thở phào một hơi: "Mẹ anh tới sao không nói với em một tiếng chứ?" Nếu biết cô sẽ không sang đây rồi.

Kỷ Nghiêu: "Anh cũng không nghĩ, mẹ ở nhà chờ anh, càng không nghĩ rằng em sẽ sang đây!"

Anh mỉm cười: "Vừa mới tách ra chưa tới mấy phút đã nhớ anh rồi à?"

Hàn Tích lườm anh: "Em chỉ mang chanh mật xong tới cho anh thôi!"

Kỷ Nghiêu: "Em đúng là miệng nói một đằng nhưng bụng nghĩ một nẻo. Tối hôm qua không biết ai hết ôm cổ rồi gặm cắn anh mãi không chịu buông hả?"

Hàn Tích đỏ mặt: "Nếu anh còn nói chuyện kiểu đó em sẽ không qua nữa đâu.”

Kỷ Nghiêu bật cười, cầm mấy túi lớn túi nhỏ trên bàn trà đưa cho cô: "Mẹ chồng tặng em này!"

Hàn Tích từ chối: "Em không thể nhận, không thích hợp!"

Bây giờ bọn họ chưa đến mức nhận quà tặng của trưởng bối trong nhà. Bởi vì quá nhiều đồ, cô không cầm chắc nên một túi nhỏ màu hồng rơi xuống đất.

Chỗ quà kia đều cho Hàn Tích, chỉ có một túi là bà Tô Diêu mua cho con trai mình, nhưng vì đi vội bà quên không để riêng ra chỗ khác.

Kỷ Nghiêu ngồi xuống, nhặt lên: "Xem mẹ anh mua cái gì nào!"

Anh vừa nói vừa nhìn, Hàn Tích tò mò cũng theo anh nhìn vào bên trong. Kỷ Nghiêu lấy ra một bộ quần áo lông hai màu trắng hồng xen lẫn.

Kỷ Nghiêu biểu lộ sự thất vọng, nhỏ giọng nói lên tâm trạng của mình: "Anh còn tưởng rằng mẹ sẽ mua mấy món đồ lót sexy hoặc tình thú gì đó chứ!"

Hàn Tích thả một đống túi đồ xuống, vừa lấy mấy bộ quần áo trong túi ra vừa nói: "Dì không rảnh như anh đâu!"

Chờ Hàn Tích mở gần hết các túi, cô muốn rút lại những lời mình vừa nói.

Ánh mắt Kỷ Nghiêu sáng lên, cười ra nước mắt: "Không hổ là mẹ ruột anh!"

Chương 49

Hàn Tích vội cất hết quần áo vào túi: "Mấy bộ này không hợp với em đâu!" Nói xong, cô đưa lại cho Kỷ Nghiêu, xoay người bỏ chạy.

Kỷ Nghiêu ôm túi quần áo ngồi trên ghế sofa, nhẹ nhàng nắn bóp đuôi thỏ của bộ đồ.

Đây là bộ đồ tình thú hình thỏ, rất vừa với dáng người của Hàn Tích.

Kỷ Nghiêu cười cười, mẹ anh không hổ “lão hồ ly”, cái gì cũng biết, ngay cả số đo của Hàn Tích cũng rành.

Anh không dám tưởng tượng hình ảnh Hàn Tích mặc bộ đồ này, chắc chắn rất kích thích. Anh một lần nữa bội phục bà Tô Diêu, mẹ anh quá trâu bò, quả thực quá trâu bò.

Kỷ Nghiêu mở mấy túi nhỏ ra xem, coi xem có thêm sự ngạc nhiên đầy kích thích nào nữa không?

Đồ dưỡng da, đồ trang điểm, váy ngủ tơ tằm, một cái khăn lụa Hermes, cặp đồng hồ bản giới hạn. Cuối cùng là hai túi trà gừng đường đỏ, còn cả một túi giữ nhiệt.

Di động Kỷ Nghiêu rung lên, là tin nhắn của bà Tô Diêu:

- - - Mẹ quên không mang chăn lông cừu đến! Thể chất Hàn Tích tính hàn, phải giữ ấm bụng!"

- - - Đúng rồi, còn hai hộp thịt khô dì Chương tự làm cũng quên mang theo. Lát nữa mẹ sẽ nói tài xế mang qua cho tụi con!

Kỷ Nghiêu nhớ đến việc Hàn Tích không thích ăn thịt khô nên nói với bà: "Mẹ mang chăn đến thôi còn thịt khô thì không cần!"

Anh đứng dậy, cầm một đống đồ linh tinh lên, tính đem qua cho Hàn Tích, trừ bộ đồ thỏ tình thú kia chắc chắn sẽ bị từ chối nên anh tạm thời giữ lại ở nhà để tự thưởng thức vậy.

Hàn Tích mở cửa thấy Kỷ Nghiêu mang túi lớn túi nhỏ sang.

"Em quên không mang đồ về rồi!"

Hàn Tích không nhận: "Em cho rằng không thích hợp lắm. Em không thể nhận những thứ này.”

Kỷ Nghiêu tiến vào, đặt đống đồ lên ghế salon: "Yên tâm đi, bộ ‘thỏ con’ anh không mang qua, vẫn ở chỗ anh đấy!"

Hàn Tích nhớ lại bộ đồ tình thú kia, mặt đỏ lựng, giọng nhỏ dần: "Không cần, em không dùng đến nó!"

Kỷ Nghiêu cười cười, nhíu mày: "Chờ đến khi em cảm thấy có thể dùng được thì anh sẽ lại mang qua cho em nhé?!"

Hàn Tích trừng mắt nhìn anh, ra sofa: "Mấy thứ này em cũng không thể nhận!" Vừa nhìn đã biết chúng rất đắt.

Cô dừng một chút rồi nói: "Chúng ta… cũng chưa hẳn là mối quan hệ đó… anh nên giải thích với mẹ anh một chút!"

Kỷ Nghiêu đi đến trước mặt Hàn Tích, cúi đầu muốn hôn cô để cô biết được rốt cuộc quan hệ của bọn họ là gì.

Hàn Tích nghiêng đầu né sang một bên: "Để em cân nhắc thêm!”

Kỷ Nghiêu hôn trượt, giơ tay tét vào mông cô một cái. Mông cô vừa mẩy vừa mềm.

Hàn Tích trừng mắt nhìn Kỷ Nghiêu, vừa thẹn vừa giận hỏi anh: "Sao anh đánh em?"

Kỷ Nghiêu nhìn thoáng qua tay của mình, tay anh nóng như bị thiêu đốt, giống như vừa vị điện giật: "Tay anh nó không nghe lời anh nữa!" Không hiểu sao anh lại vỗ mông cô.

Hàn Tích đưa tay đánh Kỷ Nghiêu nhưng da anh cứng như đá, chẳng khác nào cô đang gãi ngứa còn tay mình lại đau.

Kỷ Nghiêu nắm tay Hàn Tích, để bên môi nhẹ thổi: "Mới vừa rồi em nói cân nhắc điều gì?”

Hàn Tích rút tay về, xoay người lại: "Ý em là quan hệ của chúng ta."

Kỷ Nghiêu vòng ra trước mặt Hàn Tích, hai tay nắm lấy bả vai cô, hơi siết chặt, dịu dàng: "Nói cho anh biết, em đang lo lắng điều gì?"

Hàn Tích lắc đầu, mím môi không lên tiếng.

Kỷ Nghiêu cúi đầu, hôn lên trán cô: "Anh chờ em!" Dừng một chút rồi bổ sung thêm: "Nhưng đừng bắt anh chờ quá lâu!"

Ngày hôm sau đi làm, Kỷ Nghiêu vẫn như thường lệ, miệng ngậm hộp sữa chuối đi vào văn phòng. Uống xong hộp sữa, anh nhẹ nhàng ném vỏ hộp vào thùng rác gần đó, gọi anh em vào phòng họp cùng phân tích vụ án.

Tạm thời không có án mới nên bọn họ dồn trọng tâm vào vụ án cảnh sát Trần bị sát hại.

Lúc này, cửa phòng họp lại bị đẩy ra, bà Diệp Yến Thanh đi vào: "Tôi đã xin phép Cục trưởng Thái đến dự thính!"

Sắc mặt bà đã tốt hơn nhiều nhưng đôi mắt vẫn hơi sưng, vẻ mặt còn tiều tụy nhưng tinh thần đỡ hơn trước. Vì muốn trả thù cho chồng và tìm con gái mất tích đã giúp bà có thêm động lực.Kỷ Nghiêu gật đầu đồng ý, Chu Lỵ kê thêm một ghế ở bên cạnh, mời bà Diệp Yến Thanh ngồi.

Kỷ Nghiêu viết mấy từ trọng điểm trên bảng trắng.

Trần Chí, 19 năm trước, cô nhi viện Trịnh Tiêu, Kiều Chấn, Quách Oánh, Trịnh Tiêu.

"Tường Tử, báo cáo với mọi người manh mối chúng ta đang có đi!"

Trương Tường đứng lên, cầm máy tính bảng đọc tài liệu mà cậu ấy thu thập được.

"Cô nhi viện Trịnh Tiêu, thành lập năm 1988, viện trưởng là Trịnh Tiêu. Ngoại trừ hắn, cô nhi viện còn có một thím phụ trách chăm sóc lũ trẻ tên Từ Cần, đã qua đời bảy năm trước; một người phụ nữ phụ trách trông coi tụi nhỏ tên là Lý Lan Lan, đã mắc bệnh qua đời; đầu bếp tên Kiều Chấn, hầu như không có ghi chép hay thông tin gì về hắn trong suốt sáu năm hắn ở cô nhi viện.”

"17 năm trước cô nhi viện xảy ra một vụ hỏa hoạn. Theo thông tin chính thức có tất cả 20 đứa trẻ nhưng trên thực tế số lượng trẻ em không dừng ở con số này. Trước mắt theo biên bản này có thể tra ra được số trẻ em đó. Sau vụ hỏa hoạn, có người được đưa sang cô nhi viện khác, có người được nhận nuôi.”

Kỷ Nghiêu trầm tư một chút: "Hai mươi đứa trẻ này và những đứa trẻ nhận nuôi trước đó nữa. Nhóc Tường cậu làm một bản báo cáo chi tiết dựa theo tư liệu này. Tĩnh Tĩnh, cậu phụ trách dẫn người đi xác minh lại!"

Anh xoay người, khoanh một vòng tròn lên hai chữ Trịnh Tiêu, người này là ngọn nguồn của tất cả mọi tội ác, trước mắt không rõ tung tích.

Chu Lỵ giơ tay hỏi: "Hai mươi đứa trẻ này và cả những đứa trẻ được nhận nuôi trước đó nữa… liệu có con gái của cảnh sát Trần không ạ?"

Kỷ Nghiêu nhìn bà Diệp Yến Thanh, tuy nội tâm anh không đành lòng nhưng bắt buộc phải nói thật: “Nếu may mắn thì sẽ là một trong những đứa trẻ này. Nếu số không may, đứa bé ấy có thể không nằm trong biên bản ghi chép và có khả năng đã bị Trịnh Tiêu bán đến nơi khác!"

Thậm chí có thể đã chết. Trinh sát phá án, không thể bỏ qua bất cứ khả năng nào dù nhỏ nhất.

Bà Diệp Yến Thanh còn kiên cường hơn Kỷ Nghiêu nghĩ. Sau khi nghe lập luận của Kỷ Nghiêu, ánh mắt bà chỉ hơi dao động một chút mà thôi.

Kỷ Nghiêu cầm hai túi vật chứng: một cái tờ giấy dự đoán cái chết của Kiều Giang; còn một cái là dự đoán về cái chết của Tưởng Vi.

Hai tờ giấy này, từ chất liệu, kiểu chữ đều cho thấy là cùng một người. Kỷ Nghiêu viết ‘Lưu Cường Sơn’ lên bảng trắng: "Tiểu Diêu, điều tra lại về Lưu Cường Sơn!"

Triệu Tĩnh Tĩnh: "Không phải trước đó đã điều tra về hắn ta rồi sao? Lưu Cường Sơn là sát thủ đến từ Myanmar!"

Kỷ Nghiêu tựa vào cạnh bàn: "Nghe đồn hắn là người Myanmar và chúng ta vẫn luôn nghĩ như vậy. Nhưng tuần trước, lúc ở cô nhi viện, Tưởng Tử chặn ở cửa lớn, Lưu Cường Sơn chạy trốn từ cửa sau, cho thấy tên này rất quen thuộc với địa hình nơi đây. Chúng ta hoàn toàn có thể hoài nghi hắn hoặc đồng bọn đến tiếp ứng hắn hôm đó đã từng ở cô nhi viện này.”

"Cũng có thể hắn đã đến cô nhi viện thám thính từ trước!"

Sau khi tan họp, Kỷ Nghiêu đi tới trước mặtbà Diệp Yến Thanh, ngồi xổm xuống, nắm tay bà: "Dì Diệp, dì yên tâm, cho dù thế nào, con cũng sẽ giúp dì và chú Trần tìm Ny Ny về!"

Diệp Yến Thanh đứng lên, khẽ nở nụ cười với Kỷ Nghiêu. Lúc này Kỷ Nghiêu mới phát hiện, bên mai của bà có vài sợi tóc bạc.Trợ lý phòng hành chính – Giang Mai cầm một ít tài liệu tới: "Chủ nhiệm Diệp, có một ít tài liệu cần chữ ký của dì!"

Thành viên trong đội hình sự đang đi ra ngoài đột nhiên kêu lên vài tiếng mập mờ. Giọng Chu Lỵ lớn nhất: "Chị Mai, chào buổi sáng! Đội phó Triệu, anh chạy nhanh như vậy làm gì chứ?"

Triệu Tĩnh Tĩnh quay đầu liếc Chu Lỵ một cái, mặt đỏ lựng: "Có chuyện!" Nói xong tiếp tục chạy.

Kỷ Nghiêu tựa vào cạnh bàn, gọi anh ấy lại: "Đội phó Triệu, cậu qua đây!"

Lãnh đạo bắt anh đầu hàng, Triệu Tĩnh Tĩnh không dám không nghe. Anh ấy quay lại, cả người căng thẳng, đứng thẳng tắp, ánh mắt chăm chú nhìn Kỷ Nghiêu, cũng không dám liếc mắt nhìn lung tung, nghiêm túc hỏi: "Đội trưởng Kỷ có chuyện gì?"

Kỷ Nghiêu cười cười: "Không có gì, cậu đến phòng hành chính cầm giúp tôi ít tài liệu về đội.”

Triệu Tĩnh Tĩnh nghiêm túc hỏi: "Tài liệu gì?" Vẻ mặt của Triệu Tĩnh Tĩnh giống như sắp đi đánh giặc.

Diệp Yến Thanh ký xong, ngẩng đầu nhìn Triệu Tĩnh Tĩnh: "Nội quy của cảnh viên mới! Mai Tử, cô đi lấy đưa đội phó Triệu. Tôi qua phòng cục trưởng có chút việc!"

Giang Mai gật đầu, nhìn Triệu Tĩnh Tĩnh, cực kỳ vui sướng: "Đội phó Triệu, đi thôi!"

Nói xong, cô ấy còn nghịch ngợm nháy mắt với Chu Lỵ.

Giang Mai quay đầu nhìn chằm chằm Triệu Tĩnh Tĩnh một lúc lâu: "Đội phó Triệu, sao mặt anh đỏ như vậy, có phải cảm thấy không khỏe ở đâu không? Sốt sao?" Nói xong, cô ấy còn giơ tay sờ trán Triệu Tĩnh Tĩnh, "Kỳ lạ, không sốt mà! Sao mặt lại đỏ như vậy chứ?"

Chu Lỵ che miệng nở nụ cười gian xảo: "Đội trưởng Kỷ, đội phó Triệu của chúng ta không phải là đối thủ của Giang Mai đâu!"

Kỷ Nghiêu gật đầu, cực kỳ đồng ý: "Sau vụ này phải tìm thời gian rảnh bổ túc cho Tĩnh Tĩnh một tiết học yêu đương, thành viên của đội hình sự không thể thua như vậy được!"

Chu Lỵ nắm chặt quả đấm, hưởng ứng lời hiệu triệu của lãnh đạo: "Quyết không thể thua!"

Bà Diệp Yến Thanh ngồi đối diện Cục trưởng Thái: "Kỷ Nghiêu nói với tôi, Hàn Tích vẫn chưa chuẩn bị tâm lý cho việc này!"

Cục trưởng Thái lấy hai quả táo đỏ cho vào trong bình giữ nhiệt, cúi đầu nhìn ảnh chụp chung của ông và Trần Chí: "Ngay ngày đầu tiên con bé đến Cục Cảnh Sát trình diện, tôi đã thấy đôi mắt của nó có phần giống lão Trần, lúc ấy không dám suy nghĩ nhiều. Bây giờ ngẫm kĩ lại, nói không chừng thật sự là con bé!"

Bà Diệp Yến Thanh cầm bức ảnh, khẽ vuốt ve khuôn mặt quen thuộc trên đó: "Cũng hi vọng đúng thật là con bé! Vậy thì lão Trần có thể nhắm mắt rồi!"

Bà luôn yêu thích Hàn Tích, cô khéo léo, hiểu chuyện, luôn khiến người ta thương yêu, khiến người ta đau lòng, lại hiền lành và tốt bụng.

Bà đặt khung ảnh về chỗ cũ, đứng dậy chuẩn bị đi về, Cục trưởng Thái gọi bà lại: "Này… có cần sắp xếp cho Hàn Tích và Kỷ Nghiêu xem mắt không?"

Bà Diệp Yến Thanh quay đầu trả lời: "Không cần nữa!"

Cục trưởng Thái hỏi: "Sao vậy? Tôi thấy hai đứa chúng nó rất đẹp đôi mà!"

Bà đáp: "Kỷ Nghiêu bướng bỉnh, sẽ bắt nạt người khác, không được!"

Cục trưởng Thái phá lên cười: "Bà đó, còn chưa nhận thân nhân đã cùi chỏ hướng ra ngoài rồi. Chúng ta nhìn thằng bé Kỷ Nghiêu lớn lên từng ngày, cũng coi như một nửa con trai đó! Kiếm cho nó một nàng dâu tốt, chúng ta cũng yên tâm mà!"

Bà Diệp Yến Thanh mỉm cười: "Nếu Hàn Tích thật sự là Ny Ny, vậy thì việc này không gọi là cùi chỏ hướng ra ngoài!" Quan tâm đến con gái đó là điều hiển nhiên mà!

Cục trưởng Thái cẩn thận ngẫm nghĩ lại, cảm thấy điều này rất đúng.

Bà Diệp Yến Thanh rời khỏi phòng làm việc của Cục trưởng Thái, lúc đi qua phòng làm việc của nhân viên pháp y, bà hơi liếc nhìn vào trong.

Kỷ Nghiêu đang đợi Hàn Tích cùng đi ăn ở căn tin của cảnh cục. Anh tựa người vào cạnh bàn, tay nghịch một bông hồng không biết lấy được ở đâu, nghiêng đầu nhìn Hàn Tích đang cởi chiếc áo blouse trắng ra.

Anh huýt sáo, nhíu mày: "Thật đẹp! Em đừng khoác áo làm gì nữa!"

Hàn Tích treo áo blouse ở bên cạnh, chỉnh sửa lại tóc, nhìn Kỷ Nghiêu: "Đây là phòng làm việc, anh đứng đắn chút đi!"

Kỷ Nghiêu đi tới, cài bông hồng lên vành tai của Hàn Tích, đôi mắt hoa đào cong lên: "Anh không đứng đắn chỗ nào hả?"

Hàn Tích bị anh trêu chọc có hơi nhột, đang định mở miệng la anh thì bà Diệp Yến Thanh đi tới, nhéo tai Kỷ Nghiêu: "Nhóc con, ai cho con bắt nạt con gái người ta hả?"

Chương 50

Bà Diệp Yến Thanh bỏ tay ra, Kỷ Nghiêu sờ tai mình: "Chủ nhiệm Diệp, dì mạnh tay quá!"

Hàn Tích mím môi cười. Bà Diệp Yến Thanh nói với Hàn Tích: "Nếu thằng nhóc này lại bắt nạt con, con cứ nói với dì, dì sẽ đánh nó cho con!"

Hàn Tích gật đầu, nhỏ giọng: "Cảm ơn, chủ nhiệm Diệp!"

Bà nhìn thật kỹ khuôn mặt của Hàn Tích. Cục trưởng Thái nói không sai, đôi mắt của con bé rất giống với Trần Chí. Trước kia thì cảm thấy bình thường nhưng bây giờ càng nhìn càng thấy giống.

Kỷ Nghiêu nhìn đồng hồ: "Đi thôi, xuống căn tin ăn cơm, nếu xuống trễ bọn nhãi con kia sẽ cướp hết!”

Bà Diệp Yến Thanh sợ có bà Hàn Tích sẽ không được tự nhiên nên không đi cùng bọn họ. Bà đứng cạnh cửa, nhìn bóng lưng của Hàn Tích, đột nhiên nhớ lại hình bóng của Ny Ny khi còn bé. Ny Ny nằm trong tã lót, chưa biết nói chuyện nhưng rất thích cười, gặp ai cũng cười; đặc biệt rất thích người khác cầm trống lắc trêu con bé.

Mỗi buổi chiều khi tan làm, bà và Trần Chí về đến nhà, trông thấy dáng vẻ đáng yêu của con gái, tất cả mệt mỏi đều tan biến.

Diệp Yến Thanh trở lại phòng làm việc, lấy hồ sơ của Hàn Tích, cẩn thận xem xét.

Năm cô 7 tuổi được một cặp vợ chồng không có con nhận nuôi. Đôi vợ chồng kia cũng lớn tuổi, lúc nhận nuôi Hàn Tích đã 40 tuổi rồi. Gia đình đó cũng không khá giả gì, cả hai đều không được đi học, là công nhân vệ sinh – công việc phải đi sớm về khuya.

Năm Hàn Tích 18 tuổi, hai vợ chồng gặp tai nạn xe rồi qua đời. Kể từ khi đó, Hàn Tích vẫn sống một mình. Mấy ngày nữa là đến ngày giỗ của vợ chồng họ, bà Diệp Yến Thanh mở lịch làm việc, quả nhiên Hàn Tích xin nghỉ ngày hôm đó.

Hàn Tích lấy đồ ăn xong, bưng khay chuẩn bị ngồi xuống vị trí mà cô và Chu Hàm hay ngồi thì Kỷ Nghiêu gọi cô: "Ngồi chỗ này đi, ngồi gần điều hòa quá không tốt! Đổi chỗ!"

Chỗ Kỷ Nghiêu chọn là vị trí tốt nhất, chính giữa phòng ăn. Bên trái là thành viên đội hình sự, bên phải là một vài thành viên đội phòng chống ma túy.

Người vạn năm vẫn độc thân – Dương Xuân Miễn nhìn Kỷ Nghiêu và Hàn Tích, bưng khay đồ ăn đi tới, ngồi bên cạnh Kỷ Nghiêu, cười với Hàn Tích: "Pháp y Hàn, nước chanh ở phòng pháp y ban sáng uống rất ngon, để tỏ lòng biết ơn, chiều nay tôi mời cô và Tiểu Chu uống trà nhé!"

Hàn Tích mỉm cười: "Không cần khách sáo như vậy!"

Dương Xuân Miễn: "Cần chứ!"

Kỷ Nghiêu đạp mạnh vào chân anh ấy, ánh mắt như muốn nói: Có phải cậu ăn no rửng mỡ, không có chuyện gì làm không? Đi chỗ khác chơi!

Dương Xuân Miễn đáp trả anh bằng ánh mắt tương tự: Tôi đúng là ăn no rửng mỡ không có chuyện gì làm đấy! Ai bảo cậu thích khoe chuyện yêu đương!

Hàn Tích nhìn hai người trêu chọc nhau, mím môi cười.

Ăn được một nửa, Dương Xuân Miễn có nhiệm vụ gọi đi. Anh ấy buông chén đũa, vội vàng dẫn người trong đội rời khỏi căn tin cảnh cục.

Kỷ Nghiêu mở điện thoại xem tin tức của Đường Diệu Bân, dạo gần đây hắn rất an phận, không đi ăn chơi đàng điếm.

Lần trước, Dương Xuân Miễn dẫn người đến quán bar phục kích, Tưởng Vi cũng ở đó, Đường Diệu Bân nhận được điện thoại đã bỏ đi từ trước. Lần tập kích ấy không thể tra được cái gì.

Kể từ đó, Kỷ Nghiêu luôn biết Dương Xuân Miễn bắt đầu theo dõi mọi động tĩnh của Đường Diệu Bân. Thế nhưng anh không thể tin được Đường Diệu Bân lại đi hút ma túy, khi còn nhỏ cậu ấy là một đứa trẻ rất ngona.

Kỷ Nghiêu từng nói bóng nói gió việc này với Đường Diệu Bân nhưng đối phương không thừa nhận.

Dương Xuân Miễn lần lữa không ra tay bắt người là vì muốn thông qua Đường Diệu Bân tóm gọn cả tổ chức buôn bán ma túy phía sau.

Giờ tan tầm, Hàn Tích thu dọn đồ đạc xong vẫn chưa thấy Kỷ Nghiêu chờ cô ở trước cửa phòng làm việc, cô cũng đoán được anh hôm nay phải tăng ca rồi.

Kỷ Nghiêu đang kiểm tra tài liệu về cô nhi viện Trịnh Tiêu mà Trương Tường vừa điều tra được.

Trong những đứa trẻ được ghi chép lại có 12 bé gái và 8 bé trai, Quách Oánh đã mất mạng trong vụ hỏa hoạn. Đây là biên bản chính thức từ phía chính phủ, nhân viên chính phủ đã không biết được chuyện cô bé Quách Oánh đã trốn thoát.

Còn lại 11 bé gái, hai trong số đó bị tàn tật bẩm sinh nên vẫn sống trong trại trẻ mồ côi; 9 bé khác được chuyển qua các cô nhi viện và có 6 bé được nhận nuôi theo đúng thủ tục của nhà nước, 3 bé không được nhận nuôi được chính phủ nuôi dưỡng đến khi trưởng thành, sau đó đều thành gia lập nghiệp.

Trong số này, tính luôn Hàn Tích thì có ba người có độ tuổi tương đương với con gái cảnh sát Trần.

Hàn Tích thì không cần phải nói. Hai người kia, một người tên là Khâu Diễm, đã kết hôn sinh con, hiện đang làm giáo viên tiểu học; người còn lại tên Tạ Tiểu Thanh, do không đỗ đại học nên học trường nghề bây giờ đang làm tại một nhà máy dệt, chưa lập gia đình.

Kỷ Nghiêu đặt ảnh ba cô gái lên bàn, nhìn kỹ lại chỉ có mỗi Hàn Tích có vẻ ngoài giống cảnh sát Trần nhất. Nhưng anh sợ bản thân có suy nghĩ phiến diện nên Kỷ Nghiêu gọi mấy người Chu Lỵ tới: "Nhìn kỹ một chút, ai giống với chủ nhiệm Diệp nhất!"Tiểu Diêu nhìn kỹ: "Khâu Diễm, da trắng giống chủ nhiệm Diệp nhưng đôi mắt quá nhỏ. Dáng người Tạ Tiểu Thanh hơi giống cảnh sát Trần, cao gầy! Nhưng nếu nói giống nhất thì chỉ có pháp y Hàn!"

Trương Tường: "Em cược cho Tạ Tiểu Thanh!"

Kỷ Nghiêu nhìn Chu Lỵ: "Chu mỹ nhân!"

Chu Lỵ: "Không cần nhìn, em khẳng định luôn chính là pháp y Hàn, cược hẳn 100 tệ. Có đặt tiền không?"

Kỷ Nghiêu: "Nói suy nghĩ của cô xem nào!"

Chu Lỵ: "Chắc chắn là pháp y Hàn rồi! Mọi người nghĩ mà xem, con gái của chủ nhiệm Diệp đã mất tích nhiều năm, quay đi quẩn lại nhờ trời run rủi lại vào đúng Cục Cảnh Sát. Đây chính là duyên phận. Tiểu thuyết đều viết như vậy!"

Kỷ Nghiêu đang định mắng Chu Lỵ ăn nói luyên thuyên thì cô ấy lại nói tiếp: "Điều quan trọng nhất là gì mọi người biết không? Quan trọng nhất là cô gái đó không chỉ trở lại mà còn có một mối tình lãng mãn tuyệt đẹp với đội trưởng đội trinh sát hình sự! Đây mới gọi là duyên phận trời ban!"

Kỷ Nghiêu gật đầu, hoàn toàn đồng ý: "Chu mỹ nhân phân tích rất hợp lý!"

Trương Tường: "Tiếp theo thì đơn giản rồi, xét nghiệm DNA của cả ba người rồi đối chiếu với DNA của chủ nhiệm Diệp là rõ ràng thôi!"

Đội phó Triệu tỉ mỉ phân tích: "Dù sao năm đó con gái của chủ nhiệm Diệp cũng bị bắt cóc, chưa chắc bọn chúng đã ghi chép lại, có khi đã bị bán đi rồi!"

Vấn đề này, Kỷ Nghiêu đã hỏi qua Hàn Tích, hồi đó ở cô nhi viện cũng có khoảng hơn 30 đứa trẻ nhưng trong ghi chép chỉ có 20 người, vậy mười mấy đứa trẻ còn lại có lẽ đúng như lời Triệu Tĩnh Tĩnh vừa phân tích.

Kỷ Nghiêu thu lại mấy bức ảnh: "Chúng ta trước mắt cứ tra ba người này đã, nếu không được sẽ tiếp tục điều tra.”

Hàn Tích đang ăn cơm cùng La Hải Diêu. La Hải Diêu gắp cho cô một miếng sườn: "Em có tâm sự sao?"

Hàn Tích buông đũa xuống, nhìn người đàn ông đối diện: "Hải Diêu, em có thể hỏi anh một chuyện không?"

La Hải Diêu giọng cưng chiều: "Em cứ nói thẳng đi!"

Hàn Tích: "Năm đó, sau khi được ba mẹ ruột nhận lại, bọn họ đối xử với anh có tốt không?"

Nụ cười trên mặt La Hải Diêu dần biến mất, anh ta nhìn Hàn Tích: "Ngoài mặt bọn họ đối xử với anh rất tốt, nhưng thật ra chỉ làm ra vẻ thôi! Không phải vì La Thị cần người thừa kế sao? Tình hình sau đó em cũng biết rồi đấy, bọn họ qua đời cũng không để công ty dược phẩm nổi tiếng nhất - La Thị cho anh mà cho La Quân!"

Hàn Tích đi theo La Hải Diêu đã từng gặp qua tên La Quân mấy lần, là một lão già gầy nhom, cũng không quá thân thiết với anh ta. Dù hai người có quan hệ chú cháu nhưng không ai chịu nhượng bộ ai, đều muốn nuốt trọn La thị, quan hệ có thể nói là cực kỳ tồi tệ.La Hải Diêu nhìn chằm chằm vào mắt Hàn Tích: "Tiểu Tích, có phải cảnh sát đã tìm thấy ba mẹ ruột của em không?"

Hàn Tích lắc đầu: "Không phải! Cũng chưa xác định!"

La Hải Diêu tiếp tục: "Nếu bọn họ thật sự yêu thương em sẽ không vứt bỏ em!"

Hàn Tích giải thích: "Không phải, Quách Oánh đã nói rồi, chúng ta không phải là những đứa trẻ bị bỏ rơi như lời Trịnh Tiêu nói. Hắn nói dối, chúng ta bị bọn buôn người bắt cóc, không hề bị vứt bỏ.”

La Hải Diêu cười lạnh một tiếng: "Nếu thật sự yêu thương em sao có thể để em bị bắt cóc chứ?"

Hàn Tích cúi đầu xuống, không lên tiếng. Cô biết câu chuyện của La Hải Diêu. Năm đó, vợ chồng họ La bận rộn làm ăn không chăm sóc con trai, để mặc cho bà vú chăm, kết quả bà vú thông đồng với người xấu bắt cóc anh ta.

La Hải Diêu nhìn ra ngoài cửa sổ, bầu trời âm u, ánh đèn trên cao chiếu sáng nhưng lại không thể soi sáng trái tim anh ta: "Tiểu Tích, em phải biết trên thế giới này, chỉ có anh và em mới có thể sống nương tựa lẫn nhau, em hiểu không?"

Nếu là trước kia, Hàn Tích không hề phủ nhận những lời này, La Hải Diêu nói đúng bọn họ cùng lớn lên ở cô nhi viện, luôn hỗ trợ quan tâm lẫn nhau.

Cô nhìn mấy món bánh ngọt trên bàn, pudding dâu tây, màu hồng phấn mềm mềm mang hương vị ngọt ngào nhưng lại hơi có vị chua tựa như nụ hôn đêm đó.

"Hải Diêu, hình như em đã thích một người rồi!"

Hàn Tích vừa dứt lời đã nghe thấy ‘choang’ một tiếng, ly thủy tinh trên tay La Hải Diêu rơi xuống đất, vỡ vụn, màu rượu vang đỏ giống như máu tươi. Ánh đèn huỳnh quang phản chiếu ánh sáng trên miếng ly vỡ khiến nó càng lạnh lẽo hơn.

Hàn Tích nhìn La Hải Diêu: "Hải Diêu, sao vậy?"

La Hải Diêu đỡ mắt kính gọng vàng, miễn cưỡng nở nụ cười: "Không sao!” Vì ánh đèn mờ tối nên Hàn Tích không thấy sự chua xót, lạnh lẽo thấu xương và cô độc trong đáy mắt anh ta.

La Hải Diêu đưa Hàn Tích về nhà, nhìn vào mắt cô: "Tiểu Tích, em sẽ luôn ở bên cạnh anh, đúng không?"

Hàn Tích ngẩng đầu mỉm cười: "Anh mãi mãi là anh trai của em.”

Kỷ Nghiêu tan làm trở về, vừa đi vào thang máy đã nghe thấy giọng nói của Hàn Tích.

Hàn Tích nhìn Kỷ Nghiêu lại lén quan sát La Hải Diêu, hai người này không thích nhau, cô lo hai người lại gây chuyện.

Kỷ Nghiêu đứng bên cạnh nhìn La Hải Diêu, cucu: "Chào anh trai!”

Anh trai Hàn Tích thì tất nhiên cũng là anh trai anh rồi, mặc dù bây giờ anh hận không thể đạp La Hải Diêu xuống lầu.

Từ “anh trai” này của Kỷ Nghiêu thành công chọc giận La Hải Diêu, anh ta quay đầu nói với Hàn Tích: "Nghỉ ngơi sớm một chút, buổi tối nhớ đóng chặt cửa!"

Hàn Tích gật đầu, lại quay sang nhìn Kỷ Nghiêu, rồi đóng cửa.

La Hải Diêu ngồi trên xe, gọi điện thoại cho trợ lý yêu cầu cô ấy tìm một chỗ ở khác cho Hàn Tích.

Kỷ Nghiêu về đến nhà ngồi không được mà nằm cũng chẳng xong, trong lòng cực kỳ phiền não, rất khó chịu. Mãi cho đến khi tiếng chuông cửa vang lên, anh ra mở cửa trông thấy cô gái mặc chiếc váy ngủ ngắn tay bưng một bát bánh trôi hoa quế, ánh đèn phản chiếu lên làn da trắng nõn, hương chanh thơm mát thoảng qua mũi. Đôi môi cô như trái anh đào, thật mê người.

Lúc này, Kỷ Nghiêu mới nhận ra được lý do vì sao anh cảm thấy khó chịu.

Hàn Tích đi vào, đặt bát bánh trôi nước lên bàn ăn, "Em vừa làm xong, không ăn hết, anh ăn đi cho nóng.”

Cô vừa dứt lời đã bị kéo vào lồng ngực rộng lớn. Một tay anh giữ gáy, một tay ôm eo, mạnh mẽ hôn xuống.

"Ôi ~~" Cô đập vào vai anh: "Anh buông ra!"

Anh nghe được thanh âm dịu dàng của cô, cơ thể cô mềm mại. Anh không muốn ăn bánh trôi gì hết, anh chỉ muốn "ăn" cô.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau