TỐI CƯỜNG CỬU ÂM CHÂN KINH HỆ THỐNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tối cường cửu âm chân kinh hệ thống - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Đại hội luận võ gia tộc (2)

Đài tỷ võ của Lăng Gia được đặt giữa một khoảng sân rộng lớn bằng diện tích của một sân bóng đá thời hiện đại. Xung quanh là hàng ghế ngồi dành cho khán giả, bắt đầu tầng trên cao nhất sẽ dành cho khánh quý, cứ như vậy xuống tầng thấp nhất. Trên đài phía chính giữa đang đặt một tảng đá màu đen. Trên đó có 10 vạch lớn, mỗi vạch sẽ có 10 chấm nhỏ phía trên. Tảng đá này chính là dùng để đo sức mạnh của người đánh lên nó. Mỗi vạch to tương đương với một cấp thực lực, mỗi chấm nhỏ sẽ là một tầng.

Phía dưới võ đài, các đệ tử trẻ tuổi của Lăng Gia đều đang đứng xếp hàng ngay ngắn, họ chỉ đang chờ gia chủ đứng lên tuyên bố bắt đầu hội tỷ võ.

Lăng Phiên Hùng mặc một bộ áo bào màu xanh, dáng người hiên ngang, đứng trên đài dâng cao giọng nói:

- Các đệ tử của Lăng Gia! Ngày hôm nay chính là đại hội tỷ võ của gia tộc, tại đây, chúng ta sẽ kiểm tra thành quả tu luyện của các ngươi trong thời gian qua, đồng thời cho ngoại nhân biết được đệ tử Lăng Gia ai ai cũng là nhân tài, không ai có thể khinh nhờn uy phong của Lăng Gia. Vì tương lai xán lạn, ta yêu cầu tất cả các ngươi hãy trổ tài hết sức mình. Cố lên!

- Hô! Hô! Hô! Hô! Hô!

- Sau đây ta tuyên bố đại hội tỷ võ Lăng Gia chính thức bắt đầu! Vòng thứ nhất chính là kiểm tra tu vi, mỗi đệ tử được đọc tên sẽ lên đây, vận đấu khí đánh vào tảng đá. Mỗi chấm sáng sẽ thể hiện thực lực của các ngươi. Giám khảo sẽ đối chiếu với kết quả từ kỳ đại hội gần đây nhất. Nếu ngươi tiến bộ vượt bậc, lọt vào trong top 100 đệ tử mạnh nhất, sẽ được tiến vào vòng 2. Hiện tại bắt đầu!!

Một lão giả mặc áo choàng đen đi lên trên đài, khí thế bất phàm, tinh thần nội liễm, hiển nhiên tu vi sâu không lường được. Khi lão đi lên, toàn bộ đệ tử Lăng Gia cúi chào:

- Lăng Vinh trưởng lão khỏe!!

- Hiện tại, lời thừa ta cũng sẽ không nói, bắt đầu! Lăng Chí, ngươi lên đầu!

Một đệ tử Lăng Gia mặc áo xám đi lên, sau khi cúi đầu chào Lăng Vinh và Lăng Gia chủ, hắn tiến lên trước tảng đá, vận công hét lớn:

- Mãnh hổ bạo kích quyền!!!!!

Mãnh hổ bạo kích quyền - bộ quyền pháp cơ bản của Lăng Gia, tất cả đệ tử kể cả dòng chính lẫn chi phụ đều đã từng tập, là một môn quyền pháp thông dụng trứ danh của Lăng Gia, sử dụng đấu khí bao bọc xung quanh quyền đầu, khi tiến công quyền kình rít gào, khí thế bá đạo như mãnh hổ.

Ầm!!!!!!!!

Một tiếng nổ lớn phát ra. Thiếu niên tên Lăng Chí kia thu hồi đấu khí, chờ mong nhìn sang kết quả. Quầng sáng ở vạch lớn đầu tiên sáng lên, sau đó từng chấm nhỏ cũng phát sáng theo, sau khi đến vạch thứ 6 thì dừng lại.

- Lăng Chí - Võ sĩ tầng 6, so với lần trước thì tăng lên 2 tầng, hợp lệ!!

Mọi người đứng dưới đài vỗ tay, tăng 2 tầng so với lần kiểm tra gần nhất, đúng là không tồi

- Tiếp theo, Lăng Hoàng!

Một thanh niên lưng hùm vai gấu, dáng người cao lớn bước lên

Ầm!!!!!

- Lăng Hoàng! Võ sĩ tầng 7, tăng 2 tầng so với kỳ trước, hợp lệ.

Lại một tràng vỗ tay. Võ sĩ tầng 7, vị thanh niên này cũng thuộc hàng đệ tử ưu tú.

- Lăng Hiển lên sàn!.................

Cuộc khảo thí vẫn tiếp tục, ngoài những đệ tử ưu tú có tiến bộ ra, có những đệ tử vẫn dậm chân tại chỗ không hề tiến giai, khiến cho bọn hắn vô cùng mất mặt. Tại sao mọi người tiến giai mà các ngươi không tiến giai? Trước sự chứng kiến của mọi người, những đệ tử không hợp lệ đều cảm thấy vô cùng xấu hổ.

- Lăng Hiếu Kiệt lên sàn!Trước mắt mọi người, Lăng Hiếu Kiệt tung người lên sàn đấu, ánh mắt cao ngạo nhìn toàn bộ đệ tử còn lại của Lăng Gia, sau đó tung chưởng về phía hòn đá

Ầm!!!!!!!!!!!!

- Lăng Hiếu Kiệt! 11 tuổi, tu vi võ sĩ thất giai, so với lần trước tiến 3 giai, không tệ! - Lăng Vinh tán thưởng nhìn Lăng Hiếu Kiệt. Còn trẻ như vậy mà đã tiếp cận Võ sĩ bát giai, tiền đồ đúng là không hạn lượng.

- OAA!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Dưới sân nổ ra một tràng âm thanh kinh động thật lớn. Lăng Hiếu Kiệt mới sang tuổi 11 thôi mà tu vi đã kinh người như vậy, nếu thế sau này hắn có thể phát triển thế nào đây?

- Ồ? Thất giai Võ sĩ? Còn trẻ như vậy? Lăng Gia Chủ, Lăng Gia đúng là nhân tài nhiều không đếm xuể nha! - Kim Chính Đông tặc lưỡi than thở. Lăng GIa không hổ là đại cự đầu gia tộc của đế quốc, nhiều nhân tài như vậy, làm cho các gia tộc khác cũng phải mặc cảm.

- Kim huynh quá khen, chẳng qua hắn cũng còn tuổi trẻ, con đường còn dài, phải rèn luyện thêm. - Lăng Phiên Hùng không mặn không nhạt nói. Đối với Lăng Hiếu Kiệt thì Lăng đại gia chủ cũng đã nằm trong dự đoán, thiên tư của hắn xác thực không sai biệt lắm, nếu thấp hơn nữa mới là có vấn đề, hơn nữa hắn không tin rằng Lăng Hiếu Kiệt là người kiệt xuất nhất, cho dù con trai trưởng của hắn Lăng Trấn Đông cũng không bằng.

Thấy Lăng Phiên Hùng có vẻ không mặn không nhạt với thành tích của Lăng Hiếu Kiệt, Kim Chính Đông cảm thấy tò mò, lẽ nào còn có người xuất sắc hơn hắn sao?

- Cuối cùng, Lăng Huyền Phong lên sàn!!! - Lăng Vinh lên tiếng, cho dù lão biết là Lăng Huyền Phong không tu được đấu khí, nhưng thủ tục vẫn phải làm, đích thân gia chủ yêu cầu như vậy. Lão có phản cảm với Lăng Huyền Phong bao nhiêu chăng nữa nhưng cũng không dám cãi lời gia chủ.

- Lăng Huyền Phong? Hắn không tu luyện được cơ mà, tại sao vẫn gọi hắn lên? - Ở dưới tràng, các đệ tử bàn tán không ngừng? Xú danh của Lăng Huyền Phong không ai không biết. Phế vật không tu được đấu khí, hơn nữa lại còn là một tên vô lại, hoàn khố điển hình, tại sao gia chủ vẫn cho phép hắn tham dự?

- Tất cả trật tự!!!!!! - Lăng Phiên Hùng hô lớn. Toàn trường im lặng không một tiếng động.

- Đây là những lời nên nói với người đồng tộc hay sao? Đây là những lời các ngươi có thể nói với tam thiếu gia Lăng Gia hay sao? Không nói hắn có là tam thiếu gia hay không, chỉ riêng việc hắn mang huyết mạch Lăng GIa thôi, các ngươi cũng phải yêu thương đùm bọc nhau rồi. Nếu trong gia tộc nội bộ lục đục, nói xấu nhau, còn nói gì đến việc gây dựng uy danh cho gia tộc? Người trong một nhà còn không ưa nổi nhau thì còn làm được cái trò trống gì? Ta thật thất vọng với các ngươi. - Lăng Phiên Hùng vẻ mặt buồn bã nói. Mặc dù trong lòng hắn cười như nắc nẻ. Ta kháo! Đợi lát nữa tiểu tử kia lên biểu diễn thì xem các ngươi xấu hổ đến như thế nào!

Tất cả đệ tử Lăng GIa đều cúi đầu, tuy rằng bọn hắn không cho là đúng, nhưng xác thực nếu trong gia tộc còn không đoàn kết, lấy gì xây dựng nghiệp lớn?
- Tạ ơn gia chủ đã nói giúp, đệ tử xin cố gắng hết sức mình!!

Ở dưới tràng, một thanh niên lên tiếng, âm thanh vang vọng toàn trường. Hắn mặc một bộ trang phục rất kỳ quái. Một bộ trang phục đồng tông màu từ thân trên cho tới giầy. Trên người của hắn là một chiếc áo cổ cáo có nền màu xanh lá cây đậm, họa tiết đám mây, màu xen lẫn giữa xanh lá cây, đen, nâu và xanh nhạt. Quần thì làm bằng vải dầy, họa tiết và màu sắc giống như áo, phần chân thì bó lại. Giầy của hắn thì khác hẳn với giầy bình thường. Màu sắc y hệt quần và áo, đế giày và mũi giày được làm từ cao su đặc, rất dày. Cổ giày thì khá cao, kéo tên tới quá mắt cá chân 10cm, bao bọc một phần ống quần. Sau lưng đeo một thanh trường kiếm có đóc kiếm được sơn màu vàng, hai bên có hình hai con rồng đang ngậm viên ngọc xanh. Tóc của hắn được cắt ngắn lại, được cạo sát ở hai bên đầu và gáy, tăng dần độ dài lên đỉnh đầu. Phần tóc còn lại được vuốt ngược ra đằng sau, kết hợp với khuôn mặt trẻ trung, mày kiếm mắt sáng khiến cho hắn thu hút bao nhiêu ánh nhìn, đa phần là từ phái nữ.

Người thanh niên này không ai khác chính là Lăng Huyền Phong. Nếu có người hiện đại đứng đây chắc chắn sẽ nhận ra bộ đồ hắn đang mặc trên người. Trừ bỏ thanh kiếm ra, không khó để nhận ra đây chính là trang phục dã chiến K07 của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. VÌ đây là một sự kiện lớn nên hắn không thể mặc bộ trang phục huấn luyện thường ngày được, hơn nữa trang phục truyền thống ở thế giới này quá bất tiện, hắn không thích nên đã kêu thợ may làm cho hắn một vài bộ trang phục dã chiến phỏng theo bộ K07 từ kiếp trước để mặc. Hiệu quả cũng không tệ lắm, ít nhất ngoại hình độc đáo của hắn thu hút rất nhiều ánh mắt si mê của phái nữ.

- Oa! Hắn là Lăng Huyền Phong sao? Thật là đẹp trai! Một nữ đệ tử Lăng GIa nhìn hắn mà nói mê sảng

- Uy! Tỉnh lại! Hắn là Lăng Huyền Phong đó! - Bên cạnh nàng là một nữ đệ tử khác đang lay lay người nàng hô lớn, nhưng ánh mắt cũng không tự chủ nhìn Lăng Huyền Phong vài lần.

- Lăng Huyền Phong thì sao? Ta thấy hắn đẹp trai, si mê vẻ đẹp là tội à - Nữ đệ tử kia bĩu môi nói.

Trên đài khách quý, Vu Thiên Hành Vu lão gia tử nhìn Lăng Huyền Phong mà nói:

- Tiểu tử kia là Lăng Huyền Phong sao? Có vẻ khác với những gì được miêu tả. Dáng người hiên ngang, khí thế bất phàm, làm gì giống một kẻ chuyên ăn chơi phá phách? - Dứt lời, lão nhìn sang Lăng Phiên Hùng. Thấy Vu bá bá nhìn sang, Lăng đại gia chủ coi như không thấy gì, vẫn khí định thần nhàn, làm cho Vu lão gia cảm thấy kỳ quái, dù sao một đệ tử phế vật cũng không phải chuyện gì hay ho, tại sao vẫn cho hắn lên khảo thí, trong chuyện này ắt có vấn đề. Như nhìn ra gì đó, Vu lão gia tử chuyển ánh mắt nhìn sang chất nữ của mình. Làm cho lão phải kinh ngạc đến trợn mắt lên là chất nữ của hắn đang si mê nhìn tiểu tử kia, hơn nữa mặt còn đỏ hơn trái táo. Nào có vẻ hung thần ác sát hàng ngày, rõ ràng là bộ dạng xuân tâm động đậy. Không thể nào? Bao nhiêu thanh niên tài tuấn muốn ngỏ lời cầu hôn còn bị nàng một ánh mắt cũng không nhìn, tại sao lại vừa ý với tiểu tử này? Vu lão gia tử suýt rớt cằm xuống đất. Chuyện này càng lúc càng đáng ngờ. Lão liền quay sang nhìn lão bằng hữu. Lăng lão gia tử như hiểu ý, liền hỏi Lăng Phiên Hùng:

- Hùng nhi! Chuyện này...

- Cha, Vu thế bá, 2 người cứ chờ xem, ta đảm bảo 2 người sẽ kinh ngạc. - Lăng Phiên Hùng trấn an 2 người nói, nhưng cũng không tiết lộ gì thêm.

2 lão gia tử tuy không hiểu gì nhưng cũng không nói. Dù sao Lăng Phiên Hùng cũng không dám nói đùa, nhất là trước bao nhiêu ngoại nhân thế này.

- Ồ! Lăng tam thiếu này không đơn giản nha. - Long Nguyệt Nhi ngồi thì thầm với Kim Tiểu Uyên.

- Long tỷ, nói vậy là sao?

- Muội xem, hắn trước mặt bao nhiêu người ăn mặc bắt mắt tới như vậy, hứng chịu ánh mắt của bao nhiêu người, vậy mà vẫn có thể thong dong bình tĩnh, không phải là tính cách của một tên hoàn khố nên có, chuyện này thật lạ.

Kim Tiểu Uyên thấy cũng đúng, tuy nhiên nếu hắn giả vờ trấn định thì sao? Dù sao phế vật cũng là phế vật, có ăn mặc đẹp như thế nào chăng nữa cũng vô dụng.

Lăng Huyền Phong cảm thấy có rất nhiều người bàn tán về mình, tuy nhiên hắn cũng không để tâm, búng người phi thân lên trên đài. Một màn này trực tiếp dọa cho mọi người kinh hãi. Một kẻ không biết đấu khí, làm sao có thể tung người phi thân lên cao như chim én được? Tất cả mọi người bỗng dưng đều có chung một ý nghĩ: Mình bị Lăng Gia lừa rồi! Lăng Tam Thiếu chắc chắn không phải phế vật, có thể tu được đấu khí, hơn nữa tu vi cũng không thấp. Tuy nhiên mọi người không hiểu vì sao Lăng Gia lại ẩn giấu lâu đến vậy hôm nay lại lộ ra cho mọi người biết.

Ở trên hàng khách quý, Lăng Bạo lão gia tử trợn tròn mắt. Cái gì thế này? Đây là tôn tử phế vật của mình sao? Con mẹ nó tên vương bát đản nào độc mồm độc miệng kêu hắn không tu được đấu khí? Không tu luyện được mà có thể phi thân như vậy à? Lão đã có cảm xúc muốn bóp chết tên nào lan truyền tin vớ vẩn kia.

Vu lão gia tử thì cũng hơi kinh ngạc, dù sao thì lão cũng trấn định hơn Lăng Bạo. Sau một hồi kinh ngạc, lão lại cảm thấy hiếu kì với tôn tử của lão bằng hữu này, có nên tìm hiểu chút thông tin về hắn không nhỉ, tại sao hắn lại phải mang danh hoàn khố suốt mấy năm nay? Lão vuốt cằm suy tư.

Kim Chính Đông cùng Hoàng Thường, Dương gia chủ Dương Lỗi đồng thời cảm thấy bất ngờ. Bọn hắn đều cảm thấy mình đang bị lọt hố do Lăng Gia đào. Từ trước tới nay bọn hắn đều tin tưởng Lăng Huyền Phong là một bại gia tử, cho nên muốn lợi dụng điều này để kéo Lăng Gia suy bại. Kế hoạch có vẻ thuận lợi, nhưng hôm nay chứng kiến một màn này, bọn hắn cảm thấy không rét mà run. Chẳng lẽ chúng ta đang lọt vào một âm mưu nào đó, và chủ mưu không ai khác chính là Lăng Gia? Kim Chính Đông lần đầu tiên trong đời cảm thấy có chút không ổn về việc hối hôn với Lăng Gia.

Sau khi phi thân lên đài, Lăng Huyền Phong cúi chào Lăng Vinh, cũng không nhiều lời, trực tiếp vận nội công tung ra một quyền

Mãnh hổ thôi sơn!!!!!!!!!!!!!!!

Ầm!!!!!!!!

Chương 22: Toàn trường oanh động

- Mãnh hổ thôi sơn!!!!

Ầm!!!!!!!!!

Lăng Huyền Phong vận nội lực tung quyền về phía đá khảo thí. Quyền kình của hắn rít gào như tiếng mãnh hổ, dũng mãnh lao tới.

- Lăng Huyền Phong, 15 tuổi, tu vi Võ Sĩ cửu giai! Hả? Võ....sĩ...Cửu... Ặc... Cửu Giai? - Lăng Vinh trực tiếp bị lời nói của chính mình dọa cho lệch quai hàm, giọng lạc đi. Con mẹ nó, lão tử không nhầm chứ? Tiểu tử này mà tu vi Võ sĩ, hơn nữa còn là cửu giai? Ta kháo! Kết quả này không phải giả, trâu bò như vậy??

Hả????????

Toàn trường lập tức im lặng, sau đó bùng phát những trận kinh hô. Quan khách ở trên đài trực tiếp đứng bật dậy, không tin nổi vào mắt mình, đồng thời cũng cảm thấy tai mình hôm nay có vấn đề.

- Con mẹ nó! Lão tử có nghe nhầm không? Tam thiếu gia của Lăng GIa vậy mà là Võ sĩ cửu giai? Không phải đùa chứ? Không được, nhất định là đá khảo thí có vấn đề! Ta phản đối, nhất định phải kiểm tra lại đá khảo thí, chắc chắn nó có vấn đề!

Người lên tiếng là Hoàng Thường, gia chủ tương lai của Hoàng Gia. Hắn không dám tin đây là sự thật, Lăng tam thiếu từ trước đến nay vẫn là đối tượng hắn chèn ép, hơn nữa lại không có tu vi. Bây giờ bỗng dưng bộc phát ra tu vi Võ Sĩ cửu giai làm cho hắn kinh hãi. Hắn thà tin tưởng Lăng Huyền Phong gian lận, chính vì thế hắn mới phản đối.

- Hoàng hiền chất, ý ngươi nói là Lăng Gia ta gian trá, giở trò lên đá khảo thí đúng không? - Lăng Phiên Hùng thản nhiên hỏi Hoàng Thường, trong giọng nói tràn ngập hàn khí.

- Ách! Lăng thế bá, tiểu tử không có ý đó.. Ý ta là... Ặc! Trong này nhất định có vấn đề! Mọi người đều biết Lăng tam thiếu từ trước tới nay không có tu vi, nay tự dưng lại bộc phát tu vi kinh người như vậy, điều này quá không bình thường. Xin Lăng thế bá minh xét! - Hoàng Thường bị Lăng gia chủ nhìn tới rét run, cố gắng thu thập dũng khí nói ra.

- Ồ? Như vậy ý của ngươi là..?

- Tiểu tử muốn các đại thế gia đích thân xuống kiểm tra đá khảo thí! - Hoàng Thường cắn răng nói.

- Các vị, phải chăng mọi người muốn xuống dưới kia xem xét thử một hồi? - Lăng Phiên Hùng quay sang các thế gia khác trưng cầu ý kiến.

Mọi người nhìn nhau, việc này quá sức nhạy cảm, nếu như đồng ý với Hoàng Thường thì có ý nghĩa là không tin tưởng Lăng Gia, sau này chắc chắn sẽ bị Lăng Gia làm khó. Tuy nhiên, nếu như không đồng ý thì tất cả mọi người không thể tin được vào kết quả. Rốt cục không ai dám đứng ra đồng ý.

Hoàng Thường nhìn thấy một cảnh này, trong người lạnh lẽo, hắn hiểu ý nghĩ của mọi người. Lăng Gia cường thế, nếu như bọn hắn đứng ra, sau này tất bị Lăng Gia chèn ép, còn Hoàng Gia hắn từ trước tới nay có hiềm khích sẵn với Lăng Gia, một chút xích mích này cũng không đáng nói. Bọn hắn thì khác, trước kia không dám đối lập chính diện với Lăng Gia, nay đứng ra chẳng khác nào tuyên chiến với quyền uy Lăng Gia. Vì suy xét cho gia tộc mình nên rốt cục cũng không có ai dám đứng ra.

- Lão tử muốn xuống xem một hồi!

Mọi người lập tức kinh hãi. Người vừa lên tiếng chính là Vu lão gia tử. Vu lão nếu lên tiếng như vậy có nghĩa là trực tiếp tát vào mặt Lăng Bạo lão gia tử. Lão già này điên rồi sao? Mọi người nín thở, đều có cảm nghĩ là Lăng Gia và Vu gia sau này sẽ trở mặt vì câu nói này. Quả nhiên...

- Lão lưu manh kia, ý ngươi là gì? Hôm nay ngươi phải cho lão tử một lời giải thích, nếu không đừng có trách ta! - Lăng Bạo lão gia tử tức giận lên tiếng. Mặc dù lão trong lòng cũng đang khiếp sợ không thôi, tôn tử này của mình quá yêu nghiệt đi, có thể che dấu sâu đến như vậy, ngay cả lão gia gia ta đây cũng bị hắn qua mặt. Mặc dù cũng hiếu kỳ, nhưng mặt mũi không thể ném xuống, đành nhịn lại, ai ngờ nghe thấy lão bằng hữu nói như vậy, lão trực tiếp nổi bão.

- Ây dà! Lão Lăng à, không phải ta có ý đó! Mà là...

- Thế rốt cục ý ngươi là gì? Ngươi nói như vậy khác nào ngươi không tin tưởng tôn nhi của lão tử? - Lăng Bạo lão gia tử gầm lên

- Mẹ kiếp! Lão hỗn đản ngươi có để ta nói hết không? Ta đương nhiên là tin tưởng tôn nhi của ngươi rồi, chẳng qua ta muốn xuống xem mặt tiểu tử kia, xem hắn có xứng với Vu gia ta không, dù sao thì tôn nữ nhà ta cũng đã chấm trúng hắn rồi, ngươi không thấy hả? - Vu Thiên Hành cười khổ, từ lúc tuyên bố kết quả thì Vu Thiên Tuyết không ngờ kinh hỉ đến mức nhéo mạnh vào tay lão, mặt mũi hưng phấn đỏ bừng. Vu lão gia tử đau đớn nhăn mặt, nhìn sang thì lập tức cười khổ. Lão làm sao không biết đây là dấu hiệu tôn nữ nhà lão rơi vào bể tình? Lão không tin Lăng Gia có trá nên trực tiếp tin tưởng kết quả của đá khảo thí. Chẳng qua lão muốn xem mặt mũi của tiểu tử kia như thế nào, có xứng với tôn nữ của hắn hay không thôi.

- Ách! Hóa ra là vậy. - Tất cả mọi người thở dài, hóa ra ý muốn xuống xem của Vu lão chính là như vậy a!

Lăng Bạo thở phào, trong thâm tâm lão cũng cầu mong lão hữu của mình không phải có ý kia, nếu không việc 2 nhà trở mặt cũng không phải là không thể xảy ra.

- Nếu Vu thế bá đã coi trọng chất nhi nhà ta như vậy, thì để sau đại hội ta sẽ gọi hắn đến trước mặt người, dù sao bây giờ đi xuống cũng có chút không tiện. - Lăng Phiên Hùng mỉm cười giải thích. Vu Thiên Hành thấy xác thực có chút không tiện, liền đồng ý rồi ngồi xuống.

- Không thể nào! Long tỷ, ngươi nói xem, kết quả này không phải là thật đúng không? - Ở một đài quan sát gần đó, Kim Tiểu Uyên kinh hãi, mặt tái nhợt. Nhéo nhéo vào tay Long Nguyệt Nhi, nàng hỏi nhỏ, giọng nói có chút run rẩy. Lăng Huyền Phong từ trước tới nay nàng vẫn luôn coi thường hắn vì nàng cho rằng một tên hoàn khố không có tu vi như hắn làm sao xứng với nàng? Nàng vẫn luôn cảm thấy mình ưu việt hơn hắn rất nhiều, cho rằng chỉ có những thiếu niên tài năng mới xứng đáng được nàng để ý. Nay Lăng Huyền Phong thể hiện ra tu vi mạnh mẽ như vậy, làm cho nàng sợ hãi. Mọi hình tượng trước kia của hắn đều bị đạp đổ, thay vào đó là hình ảnh của một võ giả trẻ tuổi có tiềm năng phát triển lớn. Đây không phải là mẫu hình tượng trượng phu tương lai của nàng hay sao? Nhất thời Kim Tiểu Uyên không biết mình phải làm sao.

- Chuyện này, ta nghĩ đây có lẽ chính là thật. - Long Nguyệt Nhi cười khổ nói. Nàng cho dù bình tĩnh tới đâu thì kết quả này cũng là quá kinh khủng đi. Theo như tin tình báo thì Lăng Huyền Phong là một phế vật không có tu vi. Nhưng màn vừa rồi đã trực tiếp phủ định những kết quả từ trước về Lăng Gia. Hôm trước gặp Lăng Huyền Phong, nàng đã sớm có cảm giác này, tuy nhiên cũng không mấy tin tưởng, cho rằng mình suy nghĩ quá nhiều. Hôm nay thì khác, màn biểu diễn vừa rồi chứng minh cho nàng biết một điều: Lăng Gia đã tung tin giả! Lăng Huyền Phong là một thiếu niên thiên tài! Còn vì lý do Lăng Gia che dấu lâu như vậy mà hôm nay tại sao lại cho cả thế giới biết thì nàng không nghĩ tới.

Không thể không nói việc Lăng Huyền Phong thi triển một thân tu vi đã kinh động toàn bộ đệ tử Lăng Gia. Tất cả mọi người đều im lặng. Tam thiếu gia từ phế vật giờ trở thành một thiên tài. Mọi người cần có cảm giác không thể tin nổi.

- Sao vậy, sao không ai vỗ tay? Không có ai tặng hoa à?

Lăng Huyền Phong mất hứng đi xuống. Hắn cứ ngỡ với hình tượng "anh bộ đội đẹp trai" kết hợp với tu vi của mình sẽ khiến cho nhiều tiểu muội muội lao tới ôm chầm lấy hắn. Đang lúc hắn đi xuống thì có một người lao tới. Hắn thấy trước mắt sáng ngời: Cuối cùng cũng có mỹ nữ chú ý tới hắn, hắn hô:

- Mỹ nữ! Ca là... Ách!!!

Bốp!!

- Tiểu tử thối, lại giở trò với lão nương! - Vu Thiên Tuyết ấn đầu hắn xuống đất, chống nạnh hung hăng bá đạo, mặt mũi đỏ bừng hét lớn: - Tên nhóc khốn kiếp nhà ngươi, có bản lĩnh lợi hại như thể sao không biểu diễn sớm cho ta biết. Có phải ngươi khinh thường ta không hả??

Lăng Tam thiếu gia chật vật đứng dậy, hắn khóc không ra nước mắt. Biểu tỷ của hắn lao tới rất nhanh làm hắn không nhìn rõ mặt, đến khi bị ấn đầu xuống đất rồi nghe thấy giọng nói "oanh vàng thỏ thẻ" kia thì mới biết người tới là ai, lập tức hối hận muốn chết, tại sao người khác biểu diễn thì vô số mỹ nữ vây quanh, còn lão tử biểu diễn thì bị ăn đập? Đả đảo trời đất bất công a!!!!!!! Sau đó hắn phải dỗ mãi là sau đại hội sẽ nói làm Vu đại tiểu thư lúc đó mới thỏa mãn rời đi.- -----------------------------------------------------------

Lăng Huyền Phong với tu vi Cửu Giai Võ sĩ xứng đáng đoạt hạng nhất, Lăng Hiếu Kiệt đứng thứ 2 trong số 100 đệ tử có tu vi cao nhất.

Tất cả những người thuộc top 100 đều đứng chờ gia chủ lên tuyên bố nội dung vòng khảo hạch số 2.

!

- Chúc mừng 100 đệ tử ưu tú nhất của Lăng Gia! Các ngươi góp mặt ở đây chứng minh một điều các ngươi là những đệ tử ưu tú nhất! Hiện tại ta tuyên bố thể lệ khảo hạch vòng 2, đó chính là đấu lôi đài! Từng cặp thí sinh sẽ lên đấu với nhau để chọn ra 50 người chiến thắng. Sau đó 50 người tiếp tục đấu cặp với nhau để tìm ra 25 người mạnh nhất. 25 người này sau đó sẽ khiêu chiến lẫn nhau để chọn ra 10 người có thực lực mạnh nhất! Hiện tại bắt đầu!!

Tảng đá khảo thí đã được người của Lăng Gia mang ra khỏi võ trường, nhường lại sân đấu cho các đệ tử Lăng Gia. Lăng Vinh trưởng lão lần này sẽ là giám khảo chính, theo sau lão là 4 phụ tá trợ giúp. 4 người này ai nấy cũng có tu vi thấp nhất là đại võ sư, ánh mắt tinh tường, công chính liêm minh được đích thân gia chủ tuyển chọn.

- Cặp đầu tiên, Lăng Lỗi và Lăng Chí!!

2 người ứng tiếng đi lên sàn đấu. Lăng Chí áo xám, Lăng Lỗi áo đen, mặt đối mặt sắc mặt ngưng trọng. Hiển nhiên họ đều biết đấy chính là đối thủ ngang cơ với mình, có lẽ hơn, phải sử dụng hết khả năng của mình để chiến thắng.

- Chí ca, thứ cho tiểu đệ đắc tội, phải ra tay toàn lực!

- Tiểu Lỗi, không cần nhiều lời, muốn chiến thắng thì phải dùng toàn lực, đó là điều đương nhiên! Lên đi!

Không cần thủ thế, Lăng Lỗi đã lao tới, trường kiếm màu đen bỗng hóa thành một đạo lưu quang bắn về phía Lăng Chí. Đấu khí rót vào trường kiếm phát ra tiếng xé gió kinh khủng. Lăng Chí thấy thế liền hét lớn: - Tới tốt! Rồi hoành kiếm đón đỡ.

Keng!!

2 thanh kiếm va chạm với nhau tóe ra tia lửa. Lăng Chí do tích súc được điểm tựa nên đẩy Lăng Lỗi ra. Đoạn hắn hô: - Hoành tảo thiên quân!! Kiếm khí mang theo khí thế sát phạt, hóa thành một đoàn ánh sáng vàng, chém về phía Lăng Lỗi. Lăng Lỗi hoảng hốt liền vận khí nhảy qua bên, tuy nhiên cũng hơi muộn. Chân hắn bị kiếm khí lướt qua làm tóe máu. Nhăn mặt một cái, Lăng Lỗi liền dùng chân còn lại đạp xuống sàn nhảy về phía Lăng Chí.

- Tên nhóc này, đấu pháp liều mạng như vậy?

Đứng dưới sàn đấu, Lăng Huyền Phong vừa quan sát vừa nhíu mày suy nghĩ. Đấu pháp của Lăng Chí là tìm một điểm tựa giúp hắn đứng vững sau đó phản công, cồn Lăng Lỗi lại chiến đấu theo kiểu lấy mạng đổi mạng, tuy rằng có thể giết được địch thủ nhưng địch tổn 1000 thì bản thân cũng hại 800. Trong đầu hắn, hệ thống đại ca chậm rãi nói:

- Tiểu tử Lăng Lỗi này thua chắc. Hắn chỉ biết lao tới mà không để ý rằng Lăng Chí kia luôn luôn né tránh, thỉnh thoảng lại quét ra một đạo kiếm khí làm hắn bị thương, mặc dù không trí mạng nhưng cũng sẽ hạn chế di chuyển. Đến một lúc nào đó hắn sẽ phát hiện ra rằng muốn di chuyển được cũng là điều khó khăn. Đấu pháp lấy mạng đổi mạng tuy rằng có thể gây ra sát thương lớn nhất nhưng người ta chỉ dùng khi không còn lựa chọn nào khác. Đối với một trận đấu công bằng này mà nói là một ý kiến tồi. Ta đồ rằng trận này sẽ kết thúc nhanh thôi.

Quả nhiên, hệ thống vừa dứt lời, Lăng Chí chuyển mình đâm ra một kiếm trúng đùi của Lăng Lỗi. Bị mất đà, Lăng Lỗi ngã vật xuống đất. Lăng Chí đặt kiếm lên cổ hắn rồi nói: - Lăng Lỗi, đệ đã thua!

- Trận đầu tiên, Lăng Chí thắng!

Theo tuyên bố của Lăng Vinh, các đệ tử phía dưới đều vỗ tay nhiệt liệt. Tuy rằng trận đấu khá ngắn nhưng 2 cũng khá đặc sắc, mặc dù Lăng Lỗi bị thương, nhưng sau khi xem xét qua thì chỉ là những vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng, tĩnh dưỡng một thời gian sẽ khỏi.
- Trận thứ 2, Lăng Hiếu Kiệt đấu với Lăng Lâm!

Lăng Hiếu Kiệt - một cao thủ trẻ tuổi của Lăng Gia được mọi người công nhận. Lăng Lâm, tuy rằng tu vi thấp hơn Lăng Hiếu Kiệt một tầng, nhưng bù lại đấu kỹ của hắn nghiêng về phòng thủ nhiều hơn. Có thể nói mỗi người đều có một lợi thế riêng, không ai hơn ai.

- Kiệt đệ, đắc tội rồi!

- Lâm huynh, xin nhẹ tay!

- Rống!!!!!!!!!!

Lăng Lâm gầm một tiếng như mãnh thú, đấu khí bao phủ toàn thân, da thịt hắn lúc đầu là màu đồng cổ dường như khoác thêm một tầng màu vàng, biến thành một người kim loại đúng nghĩa, trên tay cầm chiếc búa lớn nặng hơn trăm cân, toàn bộ thân thể giống như một chiếc xe tăng cực kỳ to lớn.

Thình thịch thình thịch thình thịch!!!!!! Hắn lao về phía Lăng Hiếu Kiệt, tốc độ kinh người, toàn bộ lôi đài gần như bị rung chuyển!

- Ta kháo! Voi rừng chạy loạn hay sao? - Lăng Huyền Phong đứng dưới trợn mắt nhìn lên. Thật là dũng mãnh, thân hình to lớn, những bước chạy như tiếng chân voi, nếu như ở trên chiến trường chắc dọa cho đối phương sợ chết khiếp mất.

Chiếc búa to lớn vung về phía Lăng Hiếu Kiệt, tiếng gió rít gào kèm theo đấu khí màu vàng chói mắt, một búa này bất kể kẻ nào nhìn thấy cũng phải tim đập chân run.

- Hấp!!!!

Lúc đó, Lăng Hiếu Kiệt hét lớn, thân hình hơi nghiêng về một bên, tung chưởng xéo xéo đánh vào nhược điểm của chiếc búa!

Chát!!!!!

Cổ tay Lăng Hiếu Kiệt đau nhức, thân thể bị phản chấn bay về phía sau!

Oanh!

Phun ra một ngụm máu tươi, Lăng Hiếu Kiệt chật vật đứng dậy, không ngờ lực lượng của một búa kia kinh người đến vậy! Lực lượng chắc chắn ngàn cân có thừa!

- Lợi hại! - Rốt cục Lăng Hiếu Kiệt cũng phun ra được một câu khen ngợi. Hắn thở dốc, không ngờ đối phương lại mạnh tới vậy.

- Kiệt đệ, theo luật thì phải đấu hết sức mình, thứ lỗi ca ca ta nặng tay!

- Không có gì, chẳng qua ta dự đoán sai lực lượng một búa vừa rồi của huynh. Hiện tại tiếp chiêu!! Mãnh hổ bạo kích!!

Lăng Hiếu Kiệt phóng về phía Lăng Lâm, tay phải nắm thành quyền đầu nhắm thẳng vào chỗ sơ hở của Lăng Lâm đấm tới. Lăng Lâm gặp bất ngờ nhưng không loạn, liền vận đấu khí giơ búa đón đỡ.

Bốp bốp bốp bốp bốp bốp!!!!!!

Một màn không thể tin nổi xuất hiện ở trước mặt mọi người, Lăng Hiếu Kiệt tay không đấm liên tục vào Lăng Lâm. Lăng Lâm không thể nào huy động đòn đánh trả mà chỉ có đứng yên chịu đòn. Không hổ danh cao thủ lớp trẻ của Lăng Gia, một người trời sinh thần lực như Lăng Lâm đấu tay đôi mà cũng không có sức hoàn thủ khi bị Lăng Hiếu Kiệt tấn công.

Thủ nhiều ắt thua, câu nói này không sai bao giờ. Lăng Hiếu Kiệt nhìn ra một điểm sơ hở nhỏ trước ngực Lăng Lâm, liền vận 8 thành đấu khí đánh vào đó. Phòng thủ bị phá vớ, Lăng Lâm lảo đảo, Lăng Hiếu Kiệt được thế không tha, trong nháy mắt tung ra 4 chưởng đánh vào ngực Lăng Lâm khiến hắn bay xuống dưới đài.

- Dừng tay, Lăng Hiếu Kiệt chiến thắng!

- Tốt Tốt!

Trên khán đài, Lăng Bạo lão gia tử hưng phấn vỗ tay, không ngờ Lăng Hiếu Kiệt lại khá đến vậy, lão cảm thấy tâm tình vui sướng, vỗ tay khen tốt liên tục. Vu lão gia tử ngồi bên cạnh cũng gật đầu tán thưởng,

Lăng Hiếu Kiệt đi xuống đài, lúc đi qua Lăng Huyền Phong có dừng lại và nói một câu:

- Tam ca, không ngờ ta bị huynh che dấu lâu như vậy, rất mong gặp huynh trên lôi đài!

Sau khi biết Lăng Huyền Phong có tu vi kinh khủng như vậy, Lăng Hiếu Kiệt không còn cảm thấy khinh thường vị ca ca này nữa, thay vào đó là chiến ý hừng hực. Dù sao hắn vẫn còn trẻ, hơn nữa với vị tam ca này cũng không có thâm thù đại hận gì, chẳng qua chỉ không vừa mắt việc Lăng Huyền Phong mang cái danh hào Lăng Gia đi gây họa khắp nơi mà thôi. Hắn từ nhỏ đã thích chiến đấu, hắn khinh thường vị ca ca này chỉ bởi vì không có đấu khí mà thôi.

- Được thôi, nhất định ta sẽ chờ, ngươi cứ nghỉ ngơi cho tốt, đừng có hụt hơi khi gặp nhau ở sân đấu!

Lăng Huyền Phong hứng thú nhìn vị tứ đệ của mình một cái, không ngờ tên tiểu tử này không giở giọng khinh thường với mình. Trong lòng tán thưởng, không khinh thường bất cứ đối thủ nào, đây mới là tâm tính của một cao thủ.

Chương 23: Trận đấu đầu tiên của Lăng Tam Thiếu

- Hiếu Kiệt lão đệ, nếu muốn gặp ta ở vòng trong, phải nghỉ ngơi cho tốt.

Lăng Huyền Phong bỏ lại một câu. Lăng Hiếu Kiệt khựng lại một chút, sau đó tiếp tục đi. Lôi đài tỷ võ vẫn được tiếp tục, các cặp đôi đều ra sức chiến đấu với nhau, cốt để thể hiện cho gia chủ và các vị quan khách thấy nỗ lực của chính mình. Tuy rằng mỗi trận đều khá ác liệt, nhưng nếu tính về đặc sắc giống như trận của Lăng Hiếu Kiệt, vậy thì chưa có. Lăng Huyền Phong đứng ngáp dài, không biết bao giờ mới tới lượt hắn đây, hắn đã có chút cảm thấy nhàm chán.

Rốt cục thì...

- Lăng Huyền Phong, Lăng Hoàng lên sàn!!

Lăng tam thiếu phấn chấn! Rốt cục cũng tới lượt, từ nãy tới giờ hắn đã có chút buồn ngủ. Không chần chừ một chút nào, hắn lập tức thi triển khinh công nhảy lên trên sàn đấu. Vẫn là phong thái ấy, dáng người thẳng tắp, khuôn mặt anh tuấn kết hợp với bộ quân phục dã chiến khiến cho hắn toát ra một vẻ cuốn hút lạ kỳ. Duy chỉ có điều lúc hắn đi lên thì chẳng có ai thèm vỗ tay. Đi theo sau hắn là Lăng Hoàng. Thân hình của hắn cao hơn Lăng tam thiếu, lưng hùm vai gấu, 2 người đứng cạnh nhau làm cho Lăng Huyền Phong cảm thấy mình đang đứng trước một tòa núi nhỏ. Mẹ kiếp! Bây giờ nhìn hắn còn to con hơn lúc nãy! - Lăng Tam thiếu âm thầm cảm thán.

- Lăng Hoàng cố lên!

- Lăng Hoàng tất thắng!

....

Trái ngược với Lăng Huyền Phong, Lăng Hoàng nhận được sự cổ vũ của đông đảo đệ tử Lăng gia. Ta kháo! Con mẹ nó bổn thiếu gia tệ đến thế sao? Lăng tam thiếu mặt tím như màu gan heo, gân xanh nổi đầy đầu.

- Tam thiếu gia cố lên!! Ngài là siêu cấp đẹp trai vô địch!

- Thiếu gia, Thần nhi cổ vũ cho ngài! Chiến thắng a!

Ở một góc đằng xa, Tiểu Tam và Lăng Thần hô lớn, tuy nhiên giọng của 2 người nhanh chóng bị sự cổ vũ cho Lăng Hoàng lấn át.

Cuối cùng ủng hộ hắn cũng chỉ có tiểu tử Ngô Tam Nhi và Lăng Thần mà thôi. Lắc đầu cười khổ, không quan tâm nữa, hắn hướng tới Lăng Hoàng:

- Lăng Hoàng, tu vi của ngươi so ra kém bổn thiếu, có gì ngươi cứ toàn lực ra tay!

- Ta hiểu, tam thiếu thứ tội!

2 người bắt đầu thủ thế. Lăng Vinh trưởng lão cũng không muốn câu giờ, hô lên "Bắt đầu!".

Lăng Hoàng phát ra đấu khí hộ thân, chầm chậm bước tới. Hắn không có ý định lao lên, bởi vì đấu khí của hắn kém xa Lăng Huyền Phong, hắn mong rằng kinh nghiệm chiến đấu của mình sẽ bù đắp lại thiếu hụt về tu vi đấu khí. Lăng Huyền Phong đứng đối diện, 2 tay chắp sau lưng, không có biểu hiện gì của việc vận khí cả. Cái này làm cho mọi người xung quanh cảm thấy bất ngờ. Không ngờ cuồng vọng đến như vậy?

- Thiên Cân Thối Pháp!!!

Lăng Hoàng cuối cùng không nhịn được, đấu khí tập trung vào 2 chân, tung ra một cú đá dũng mãnh. Thiên Cân Thối Pháp là một bộ công pháp chiến đấu bằng chân của Lăng Gia, 2 chân tụ đấu khí tung ra những cú đá mạnh có sức nặng tựa ngàn cân. Nếu bị đá trúng nhẹ thì sẽ bị gãy xương, nặng thì có thể bị lực đạo của cú đá đè chết.

Cú đá của Lăng Hoàng đã gần tới nơi Lăng Huyền Phong, nhưng hắn vẫn đứng yên bất động. Lăng Hoàng trong lòng bực tức: Tưởng có chút tu vi mà muốn ra vẻ ta đây sao? Ngươi muốn chết à? Mau né đi! Nhưng khiến hắn thất vọng là Lăng Tam thiếu vẫn đứng đó, hơn nữa vẫn mỉm cười nhìn hắn. Cú đá rốt cục cũng tới nơi, mọi người hoảng hốt, Lăng Huyền Phong vẫn không né tránh. Đứng ngoài quan sát, Lăng Thần lo lắng hét:

- Thiếu gia!!!!!!!!!

Nàng không muốn nhìn thấy cảnh sau đó, liền nhắm mắt lại.

Ngay khi mọi người nghĩ sẽ có một cú va chạm mạnh, Lăng Huyền Phong có thể bị đánh bật ra, thậm chí rơi khỏi đài cũng không phải không thể, hắn rốt cục cũng động thânNhạn Hành Công!

Xoẹt!!!! Vù!!

Chúi người xuống phía trước, Lăng Huyền Phong dễ dàng né được cú đá của Lăng Hoàng, đồng thời phi thân ra phía sau một khoảng cách 3 mét.

Mọi người kinh ngạc, không ngờ Lăng Huyền Phong lại có thân pháp kỳ diệu tới như vậy, trực tiếp phi thân né đòn của đối phương.

Lăng Huyền Phong sau khi né được đòn, lập tức vận công ra đòn

- Bạch Vân Cái Đỉnh!!!

Cúi người xuống, hắn dùng chân phải quét vào hạ bàn của Lăng Hoàng. Do chân phải đang đá lên chưa kịp thu công, lại bị Lăng Huyền Phong quét trúng chân trái, Lăng Hoàng lập tức bị đốn ngã. Không cho hắn thời gian thở dốc, Lăng Huyền Phong tung người lên cao đấm mạnh xuống.

- Xích Mục Phần Tình!!

Nội lực bao bọc lấy tay phải, phát ra cú đấm tựa lưu tinh, tiếng xé gió xoạt xoạt. Lăng Hoàng kinh hãi, vội vã né qua một bên, tức thì Lăng Huyền Phong đấm trúng sàn đấu

Bùm!!!! Chỗ Lăng Huyền Phong đứng có một cái hố nhỏ, xung quanh là hàng loạt vết nứt. Lăng Hoàng thấy thế liền đổ mồ hôi lạnh, nếu vừa rồi hắn không né qua một bên thì chắc chắn hắn sẽ thảm như cái sàn kia rồi.

- Cú đấm thật bá đạo! - Ngồi xem trên khán đài, Vu lão gia tử thốt lên. Càng ngày lão càng hứng thú tới tôn tử của lão hữu Lăng Bạo kia rồi, thiên tư xuất sắc không nói, riêng đấu kỹ kia tìm trong khắp vương quốc cũng không có mấy bộ võ kỹ có thể so sánh về uy lực.

Kim Chính Đông ngồi xem mà thất thần. Đây đáng lẽ chính là con rể của hắn, nhưng chỉ vì tầm nhìn hạn hẹp, để vị "con rể tiện nghi" nguyên bản thuộc về gia tộc của mình, biến thành đối thủ cường đại. Hắn bây giờ ngay cả ý định muốn tự sát cũng có rồi. Hắn hối hận, hối hận không suy nghĩ kỹ càng, vì cái lợi trước mắt mà bỏ đi trợ lực cường đại. Bây giờ nhớ lại ngày hôm đó tới Lăng Gia đề cập tới chuyện hối hôn, Lăng Phiên Hùng không những không tỏ ra tức giận mà tỏ vẻ bình tĩnh, thản nhiên, xen lẫn một chút tiếc hận. Hóa ra là vậy! Hóa ra Lăng Phiên Hùng đã biết là Lăng Huyền Phong có thể tu luyện, nhưng vẫn cứ giấu nhẹm đi, xem phản ứng của các gia tộc khác như thế nào. Kết quả là vị gia chủ của Lăng Gia cảm thấy thất vọng với Kim Gia.

Nếu như Lăng Huyền Phong mà biết được Kim Chính Đông đang nghĩ gì, chắc hắn ngửa mặt lên trời cười ba tiếng. Ta kháo! Không uống sữa Fristy mà trí tưởng tượng bay cao vậy? Chính xác là tên Lăng Huyền Phong kia không có tu vi, hơn nữa chân chính là một tên hoàn khố. Chẳng qua cơ duyên xảo hợp ta nhập hồn vào người hắn nên mới có ngày hôm nay mà thôi.
Kim Tiểu Uyên, nhìn Lăng Huyền Phong uy phong lẫm lẫm, cực độ tiêu sái, bàn tay nhỏ nhắn xinh xắn của nàng nắm chặt, trên mặt một mảnh trắng bệch, Lăng Huyền Phong biểu hiện càng mạnh mẽ, trong đầu nàng lại càng hồi tưởng lại những lời châm chọc trước kia của mình.

Các thế lực khác đều nín thở, cả đám nhìn Lăng Tam Thiếu với ánh vô cùng phức tạp, đáy lòng cảm thấy ngũ vị tạp trần. Chưa nói thiên phú tu luyện yêu nghiệt của hắn, ngay cả thực lực của bản thân hắn, cũng đủ để cho bọn họ ghé mắt. Cả đám đều đang suy nghĩ xem con đường sau này sẽ thế nào.

- ----------------------------------

Ở dưới đài, sau khi né được một chiêu kia của Lăng Tam Thiếu, Lăng Hoàng ngay lập tức bật dậy, vận đấu khí vào 2 chân rồi hét lớn

- Toàn Phong Thối! Thân hình hắn xoay tròn ba trăm sáu mươi độ, toàn thân trong nháy mắt ngưng thành một thể, cực kỳ chuẩn xác giống như cây roi quất thẳng vào Lăng Huyền Phong.

Lăng tam thiếu thấy đối phương thế tới như cuồng phong, hắn không muốn trực diện đỡ đòn, lập tức thi triển Lăng Không Đạp Hư phi thân lên, sau đó dùng Phù Dao Bộ Pháp xoay tròn trên không để tạo một bước đệm nữa, cuối cùng dùng Xuyên Vân Tung phi người ra xa.

Ầm!! Toàn Phong Thối của Lăng Hoàng đánh trúng cây cột ở góc lôi đài, khiến nó nát vụn. Liên tục ra 2 chiêu mạnh mẽ, đấu khí trong người hắn bị rút gần cạn, hắn muốn thi triển một chiêu cuối cùng

- Tam Thiếu! Nếu là hảo hán thì đừng có né tránh, đỡ một chiêu này của ta! Mãnh hổ bạo kích!!!

Dồn toàn lực vào một kích cuối cùng, hắn muốn kết thúc trận đấu này thật nhanh. Thắng thua không còn ý nghĩa nữa, cho dù thắng thì vào vòng sau hắn cũng sẽ không khôi phục đầy đủ.

- Tiếp thì tiếp, bổn thiếu gia sợ sao? Mãnh Hổ thôi sơn!

Nội lực vận đến cực hạn, Lăng Huyền Phong tung ra một quyền. Quyền đầu bao hàm nội lực xé gió lao đi, rít gào trong không trung tựa như mãnh hổ vồ mồi, vô cùng bá đạo.

Chát!! Binh!! Hự!!!

2 đấu thủ đâm vào nhau gây ra chấn động, khói bụi bay đầy trời. Tất cả mọi người chỉ nghe thấy có 3 âm thanh, sau đó một bóng người bay ra, ngã xuống đất bất tỉnh, không ai khác chính là Lăng Hoàng!

Âm thanh đầu tiên là tiếng 2 quyền đầu va chạm vào nhau. Âm thanh thứ 2 là do chiêu thức của Lăng Huyền Phong phá vỡ đấu khí hộ thân của Lăng Hoàng, đánh lên người hắn. Còn âm thanh thứ 3 là Lăng Hoàng bị trúng chiêu bay ra ngoài. Tất cả chỉ xảy ra trong một cái nháy mắt mà thôi. Khói bụi tan đi, trên lôi đài hiện ra một thân ảnh cao ngất, đứng chắp 2 tay sau lưng bình thản nhìn Lăng Hoàng. Đó không phải ai khác chính là Lăng Huyền Phong! 2 người đấu với nhau mà Lăng Huyền Phong quần áo không bị xê dịch chút nào, thật đáng kinh ngạc. Phải biết rằng Cửu giai võ sĩ muốn đánh bại thất giai võ sĩ cho dù có dựa vào cấp độ đi chăng nữa cxung phải tốn chút công sức. Nhưng Lăng tam thiếu thì nhàn nhã như đi chơi vậy. Quái thai! Trong đầu tất cả mọi người đều có chung một suy nghĩ. Im lặng! Toàn trường im lặng một cách đáng sợ!

- Trận đấu kết thúc! Lăng Huyền Phong thắng!

Âm thanh của Lăng Vinh lập tức đánh vỡ sự im lặng. Ngay lập tức Lăng Thần nhảy lên hét lớn:

- Thiếu gia, ngài thắng rồi!!! Thiếu gia thật đẹp trai, oa!!!!!!!!!!

Tiểu nha đầu hét lớn, sắc mặt hồng hào trông vô cùng đáng yêu, có điều mọi người đều đang chú ý đến Lăng Huyền Phong chứ không ai để ý tới nàng.

- Không ngờ tiểu tử này thắng dễ dàng như vậy. Ta vốn nghĩ hắn thắng có chút chật vật, nhưng tiểu tử này, ài! - Lăng Phiên Hùng ngồi trên đài cảm thán không thôi. Không ngờ chất nhi của hắn thắng đẹp đẽ đến như vậy, xem ra vẫn có chút xem thường hắn.

Quan khách có mặt đều kinh ngạc, thật không ngờ Lăng tam thiếu gia lại thắng một cách đơn giản thế này. Thần tình mọi người có vẻ trầm trọng, xem ra, đời thứ 3 Lăng Gia lại có một thiên tài xuất thế. Nhất thời nhiều người nhìn sang Kim Gia với vẻ hả hê. Con rể quý như vậy mà vẫn mặt dày đi hối hôn, bây giờ biết hối hận rồi chứ?

- Uy! Bổn thiếu gia thắng mà lại không vỗ tay sao? - Lăng Huyền Phong có chút nghẹn khuất, người khác chiến thắng thì được vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, còn hắn thắng thì mọi người trợn mắt lên nhìn như quái vật. Thiên lý ở đâu a!

Chương 24: Tra hỏi

- Mẹ kiếp! Tên Lăng Hoàng kia chẳng khác gì một con voi cả, báo hại bổn thiếu gia phải dốc toàn bộ nội lực ra đỡ một đòn kia của hắn. - Lăng tam thiếu tuy bên ngoài vẫn vân đạm phong khinh, nhưng bên trong nội lực đã rỗng tuếch, 2 chân hơi run run, tuy nhiên bộ đồng phục dã chiến khá rộng nên không biểu hiện ra ngoài. Hắn cảm thấy mình có phần khinh địch, những tưởng một chiêu kia của Lăng Hoàng mình có thể đỡ một cách dễ dàng, nào ngờ khi song quyền va chạm hắn suýt ăn thiệt thòi. Hắn đã tính đến lượng nội lực mà đối phương dư ra không nhiều, nhưng lại quên tính đến sức mạnh của cơ bắp! Thử tưởng tượng một con dã lang húc nhau với một con voi rừng, như thế khác nào muốn chết?

Thu thập được một chút khí lực, Lăng Huyền Phong chầm chậm bước xuống. Đám đông tự động dạt ra hai bên cho hắn đi qua. Không ai dám tới gần nên hắn vẫn có thể che giấu việc mình đã cạn nội lực. Đã diễn thì diễn cho trót. Phải cho bọn họ thấy bản thiếu gia chiến đấu với tên Lăng Hoàng kia vẫn chưa tung hết sức! Cố làm một biểu tình kiêu ngạo, hắn vểnh mặt lên trời bước đi tới chỗ Tiểu Tam và Lăng Thần.

- Tiếp theo! Lăng Huyễn với Lăng Lệ!....

Lăng Vinh lên tiếng cho tiếp tục buổi đấu.

- Tiểu Tam, lấy cho ta cốc nước, Thần nhi, bóp vai cho thiếu gia! - Phân phó Tiểu Tam và Lăng Thần xong, hắn ngồi phệt xuống một cái ghế. Bây giờ không ai, hắn có thể nhận thấy áp lực trầm trọng vì bây giờ cơ thể hắn không có nội lực chống đỡ, cả chân lẫn tay đều nặng trĩu, không có khí lực nhấc lên. Cố gắng lấy trong túi không gian ra mấy bình thuốc hồi nội lực, hắn nốc liền một lúc 3 chai. Nội lực hồi lại được một chút, hắn thở ra một hơi. Tuy rằng vừa rồi hắn không bị thương, nhưng chiêu cuối cùng kia đã gần như rút cạn sức lực của hắn. Sau này có lẽ nên tìm đấu pháp tiết kiệm sức lực, không cần thiết vì sĩ diện mà lao vào đấu đầu với đối phương.

- Thiếu gia, vừa rồi ngài thật uy phong, tiểu nhân không ngờ ngài lợi hại đến vậy, cho dù Lăng Hoàng trong nhóm đệ tử được xưng là có thể đấu vượt cấp cũng không phải đối thủ của ngài a! Tiểu Tam vừa lấy nước chạy ra đã vỗ mông ngựa tam thiếu gia.

- Hắc hắc! Một tên Lăng Hoàng mà thôi, cũng chưa được bổn thiếu đặt vào trong mắt. - Tên nào đó vừa được nghe vỗ mông ngựa đắc ý vểnh mũi lên trời.

- Thiếu gia, Thần nhi cả gan xin xỏ một điều quá đáng, xin thiếu gia đừng trách! - Lăng Thần cắn môi, sau đó suy nghĩ một chút rồi nói ra.

- Ồ? Có chuyện gì, chỉ cần thiếu gia làm được thì sẽ đáp ứng.

- Thiếu gia, ngài có thể dạy Thần nhi tu luyện như thiếu gia được không? Thần nhi muốn sau này đi theo trợ giúp ngài. - Lăng Thần nói ra, giọng nói càng ngày càng nhỏ.

- Ha ha! Tưởng chuyện gì, cái này ta làm được, vậy là nàng sau này tính theo ta cả đời sao? - Lăng Huyền Phong hứng thú nhìn nàng.

- Thần nhi,.. Thần nhi... Tiểu nữ đã thề theo ngài cho tới cuối đời, đương nhiên là...... Lăng Thần đỏ mặt ấp úng nói.

- Hắc hắc, không ngờ bổn thiếu gia cũng có nữ nhân theo sau nha! - Lăng Huyền Phong cười nói, hắn nhìn chòng chọc làm cho Lăng Thần mặt càng ngày càng đỏ. - Thôi được, dạy nàng tu luyện như ta cũng không phải chuyện khó, nhưng hãy để sau đại hội này rồi nói tiếp.

- Hi hi! Thần nhi đa tạ thiếu gia! - Lăng Thần vui mừng hé môi son cười, nhất thời Lăng Huyền Phong cảm thấy như trăm hoa đua nở. Không ngờ tiểu nha đầu hắn mang về lúc cười lên lại đẹp như vậy.

- Thiếu gia, ngài nhìn gì a? - Lăng Thần thấy hắn nhìn mình, không khỏi xấu hổ, cúi gằm mặt xuống.

- Ta đương nhiên nhìn nàng a! Hỏi thừa. - Lăng Huyền Phong trêu đùa nói.

- Ư.. không cho ngài nhìn! - Lăng Thần thẹn thùng dậm chân trốn mất, làm cho tên tam thiếu gia lưu manh cười như nắc nẻ.

- ---------------------------------

Đấu lôi đài vòng thứ nhất vẫn tiếp tục đến chiều tối, trận cuối cùng kết thúc cũng là lúc sắc trời tối đen như mực. 50 cặp đấu đã hoàn thành, chọn ra được 50 tuyển thủ xuất sắc nhất. Lăng Phiên Hùng Lăng gia gia chủ tuyên bố vòng 2 sẽ được bắt đầu vào sáng hôm sau, hắn phân phó cho hạ nhân dẫn đường cho các quan khách rời khỏi khu vực võ đài. Bỗng dưng hắn thấy lão tía của mình Lăng Bạo gia chủ sắc mặt khó coi, liền lấy làm lạ, tiến tới hỏi:- Phụ thân, ta thấy ngài cả ngày hôm nay rất cao hứng, sao bây giờ đã có tên tiểu tử nào mù mắt chọc phải ngài a?

- Hừ! Tiểu tử nào thì ta còn phải hỏi 2 tên vương bát đản nhà ngươi a! - Lăng Bạo cười như không cười chỉ tay 2 anh em Lăng Phiên Hùng và Lăng Phiêu mà nói.

2 người cảm thấy như thầy chùa sờ lên đầu không thấy tóc nhìn nhau, không hiểu vì sao lão cha mất hứng lại quy cho 2 huynh đệ mình.

- Hừm! 2 huynh đệ ngươi giỏi lắm, dám giấu ta chuyện của tên tiểu tử Lăng Huyền Phong kia, làm cho lão tử lo lắng một hồi, sợ mất mặt trước lão bằng hữu. 2 tên các ngươi có nhận tội?

Ách! Thì ra là chuyện này. 2 huynh đệ nước mắt lưng tròng. Ta bị oan a! Thật ra chuyện này là tại tên tiểu tử kia, 2 người chúng ta chỉ mới phát hiện cách đây 1 tháng thôi, ai bảo tôn tử của ngài che dấu tới mức đó. Bất quá 2 người nhìn ra mặt ngoài là phụ thân giáo huấn nhi tử, nhưng thực ra trong lòng cười không khép được miệng, nên nhất trí không cãi lại.

- Bất quá, lão tử cũng phải giáo huấn tiểu tử kia một trận, dám giấu gia gia lâu như vậy, thật đáng đánh đòn! - Lăng lão gia tử hùng hổ đi tìm tên tôn tử trời đánh kia, bỏ lại 2 huynh đệ lắc đầu cười khổ.

- Uy! Lăng lão thất phu, ngươi chờ lão tử a, lão tử cũng muốn đi xem tên tôn tử kia của ngươi một hồi! - Vu lão gia tử thấy lão bằng hữu của mình như vậy cũng nổi hứng chạy theo.

Lăng Huyền Phong không biết sắp tới đón đợi mình là một trận mưa bão, hiện tại hắn đang ở trong sân nhà, trêu đùa Lăng Thần một hồi rồi cười đùa không ngớt. Bỗng chốc hắn cảm thấy nhiệt độ xung quanh mình giảm đi rõ rệt, sau lưng hắn nổi da gà, dường như có ai đó đang đằng đằng sát khí nhìn mình. Quay lưng lại hắn nhìn thấy 2 lão trượng mặt mày nghiêm nghị, đằng đằng sát khí nhìn mình, đang định hô lên có thích khách thì nhìn thấy Tiểu Tam quỳ xuống hành lễ:

- Ngô Tam Nhi gặp qua nhị vị lão gia!

2 lão gia tử cũng không đoái hoài đến Tiểu Tam và Lăng Thần, ánh mắt đều tập trung lên người tên tiểu tử mặc đồ xanh đang ngồi giữa sân.
- Tiểu tử thối, gặp gia gia mà không chào, có biết lễ nghĩa là gì không?

Lăng Bạo lão gia trợn mắt lên nhìn tên tiểu tử không nên thân kia. Thấy gia gia không chào, hơn nữa còn nhìn chằm chằm, thực sự có xúc động muốn một cước đạp vào mông hắn. Thật ra lúc này Lăng Huyền Phong đang nhờ hệ thống quét chỉ số của 2 lão gia mới đến.

- Lăng Bạo, gia chủ tiền nhiệm của Lăng Gia, 62 tuổi, tu vi Võ Vương tứ giai đỉnh. Vu Chính Phong, gia chủ tiền nhiệm của Vu gia, 61 tuổi, tu vi Võ Vương tứ giai trung cấp.

Võ vương? Con mẹ nó, tu vi 2 lão gia gia này kinh khủng à nha!

- Ách! Hóa ra là gia gia với Vu gia gia, 2 người đến không nói cho tiểu tôn nhi một tiếng, oan uổng a! - Lăng Huyền Phong giở giọng nịnh hót, vẻ mặt vô tội cười nói.

- Tiểu tử kia, gia gia hỏi ngươi, ngươi có biết tội?

- Ặc, gia gia, ngài nói gì, tôn nhi không hiểu?

- Hừ! Ngươi được lắm, bao nhiêu năm qua dám qua mặt lão tử, vì sao lại giả vờ không tu luyện được đấu khí? Ngươi nói thử xem? - Lăng Bạo lão gia tử cười như không cười nhìn hắn.

- Ặc! Hóa ra là chuyện này. Chẳng qua là.... Khụ! Khụ! - Lăng Huyền Phong đầu đầy mồ hôi, hắn không biết phải trả lời ra sao, vì hắn không biết nếu bịa ra thì lão gia tử có tin hay không.

- Còn ấp úng? Ngươi có nói hay không, lão tử đánh chết ngươi! - Lăng Bạo lão gia tử trợn mắt lên nhìn.

- Ách! Gia gia, ngài từ từ cứ ngồi xuống a, tôn nhi nói, tôn nhi nói a! - Lăng Huyền Phong có cảm xúc muốn khóc. Nếu không nói chắc chắn sẽ bị lão gia tử đánh cho không còn ra hình người, lúc đấy thì quá là mất mặt, lão gia tử có "tiền sử" bạo lực, một lời không hợp liền ra tay đánh người. Nếu có bị đánh thành đầu heo thì không biết kêu oan ở đâu mất, dù gì ở Lăng Gia này lão gia tử đứng thứ 2 không ai dám đứng thứ nhất. À, may ra thì có nãi nãi, nhưng không biết vì sao 15 năm trước nãi nãi cãi nhau với gia gia, 2 người chia đôi ngả, nãi nãi về gia tộc mình, còn gia gia thì ở Lăng Gia.

Thế là hắn mời 2 lão gia ngồi xuống còn mình thì đứng bắt đầu chém gió. Nào là 3 năm trước sư phụ hắn vân du qua nơi này, thấy hắn tư chất không tệ liền thu hắn làm đồ đệ, dạy bản lĩnh cho hắn, đồng thời không được tiết lộ thân phận của người nếu không thì sẽ bị đuổi khỏi sư môn, các kiểu,... vân vân và mây mây...

2 lão gia tử vừa nghe thì cũng có tin hơn phân nửa. Dù sao thì trên đại lục này kỳ nhân dị sĩ vô số, có người quái dị như thế không có một ngàn thì cũng tám trăm, cũng không hiếm lạ mấy.

- Phong nhi, ngươi nói bản lĩnh mà sư phụ ngươi dạy không phải đấu khí?

- Cái này,... sư phụ người bảo tôn nhi là tư chất của ta nếu mà tu luyện đấu khí thì quá phí phạm, vô cùng mất mặt cho nên truyền thụ cho ta một phương pháp tu luyện khác, gọi là nội công, ta cũng không rõ ý người là gì, nhưng từ khi tu luyện tới giờ ta thấy rất tốt.

Nội công là cái gì? Còn nữa, tu luyện đấu khí lại còn phí phạm, mất mặt? - 2 lão gia tử mặt đen như đít nồi, nếu tu luyện đấu khí như lời sư phụ ngươi nói là quá mất mặt thì chúng ta mấy trăm, mấy ngàn năm nay tu luyện đấu khí thì gọi là con mẹ nó cái gì? Bất quá làm cho Lăng lão cao hứng là vị sư phụ của tôn nhi mình khả năng là một lão quái vật tu vi sâu không lường được, chỉ riêng việc giúp tiểu Phong có thể từ con số không thành võ sĩ cửu giai trong vòng 3 năm chắc chắn không phải là người thường có thể làm được. Thật sự là muốn gặp vị cao nhân thần bí này một phen. Hơn nữa theo như lời hắn nói thì cái gọi là nội lực này sẽ không bị người tu luyện đấu khí nhìn ra, có lẽ vị cao nhân này thích giả trư ăn thịt hổ, kéo theo Phong nhi cũng như vậy, có thể lắm, có thể lắm.. Càng nghĩ Lăng Bạo lão gia càng cảm thấy có lý, dù sao thì cũng không hại tôn nhi mình, tu luyện thế nào cũng kệ đi.

- Khụ! Khụ! Phong nhi, nếu sư phụ ngươi đã có lòng thì ngươi phải cố gắng tu luyện, không phụ sự trông mong của hắn, rõ chưa, nếu ta thấy ngươi trễ nải, đừng trách gia gia ra tay độc ác. Bỏ lại một câu, Lăng lão gia tử kéo theo Vu lão 2 người bỏ lại tên tiểu tử kia ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Ta kháo! Đến như vũ bão, đi như gió, chỉ để hỏi một câu này? Có cần thiết phải khoa trương như vậy không? Lăng tam thiếu đáy lòng âm thầm khinh bỉ, xoay người vào đi ngủ, ngày mai có trận đấu quan trọng, quyết định phần thưởng mà hệ thống đại ca đã nói trước đó.

Chương 25: Lăng Huyền Phong vs. Lăng Hiếu Kiệt

Một đêm yên bình qua đi.....

- Thiếu gia, thiếu gia, mau dậy a! - Ở bên ngoài một giọng nữ thánh thót như oanh vàng cất lên

Lăng Huyền Phong ngáp ngáp, dụi dụi mắt ngồi dậy, không hiểu là mới sáng ra đã gọi hắn có chuyện gì. Uể oải mở cửa ra, hắn nói:

- Thần nhi hả? Sáng sớm ra có chuyện gì gọi thiếu gia vậy?

- Thiếu gia, ngài quên rồi a? Hôm nay là thi đấu lôi đài vòng 2 mà! - Lăng Thần trố mắt nhìn. Thiếu gia sao lại có thể quên được sự kiện quan trọng như thế được?

- Lôi đài? Hử? Ta kháo! Con mẹ nó quên mất rồi, chết cha! - Lăng Huyền Phong ngẫm nghĩ, từ lúc dậy tới giờ não hắn chưa kịp nảy số. Cho tới hiện tại hắn mới nhớ ra hôm nay có trận đấu lôi đài vòng 2, quan trọng nhất chính là quyết đấu giữa hắn với lão tứ Lăng Hiếu Kiệt.

Vội vàng mặc quần áo, súc miệng rửa mặt, hắn một mạch phi thân tới diễn võ trường. Ở đó hiện tại tất cả mọi người hiện đang tập trung chờ. May quá vẫn chưa có muộn, thở phào một hơi, hắn tiến vào trong đoàn người.

Rốt cục, thời gian cũng đã đến, Lăng Phiên Hùng lên bục phát biểu:

- Các vị bằng hữu của Lăng gia! Các đệ tử! hôm nay chính là lôi đài vòng 2, cũng chính là vòng đấu quyết định. Sau vòng này, 25 cá nhân xuất sắc nhất sẽ được một phần thưởng đặc biệt của Lăng Gia! Các đệ tử, vì vinh quang của gia tộc, cố gắng lên!

- Hô!!!!!!!!!!

Lăng Phiên Hùng bước xuống trong sự cổ vũ nhiệt liệt của Lăng Gia đệ tử. Một phần thưởng đặc biệt, có thể là một bộ công pháp cao giai bá đạo. Vũ kỹ Các của Lăng Gia từ trước tới nay không hề thiếu công pháp mạnh, nhưng chỉ được sự cho phép của gia chủ mới có thể lấy được một bộ. Thưởng lớn như vậy, làm sao các đệ tử không nóng lòng cho được.

- Không nói nhiều lời, lôi đài vòng 2 bắt đầu! - Lăng Vinh trưởng lão lên tiếng ngắn gọn

- Lăng Lỗi! Lăng Huyễn! 2 người các ngươi mở màn!

2 vị thiếu niên cao thủ trẻ tuổi của Lăng Gia cùng lên sàn đấu, kéo theo rất nhiều tiếng vỗ tay. Sau một hồi đấu, Lăng Huyễn chiến thắng, chính thức góp tên mình vào một trong 25 cao thủ trẻ tuổi của đại hội lần này. Lăng Vinh trưởng lão tiếp tục gọi tên các đệ tử khác của Lăng Gia lên sàn thi đấu. Nói chung, về tổng thể thì chất lượng các trận đấu tốt hơn hẳn so với hôm qua, vì có thể vào được vòng này đều là những đệ tử có thiên tư vô cùng tốt. Lăng Huyền Phong đứng chờ đợi, trong thâm tâm hắn vô cùng hồi hộp, hắn muốn chứng minh cho cả thiên hạ biết rằng hắn - Lăng Huyền Phong là một cao thủ trẻ tuổi của Lăng Gia. Con đường cường giả của hắn sẽ bắt đầu từ đây, và mục tiêu đầu tiên của hắn chính là đánh bại tứ đệ Lăng Hiếu Kiệt!

Một giọng nói vang lên từ phía sau hắn:

- Tam ca, ngươi đã đến.

Ở Lăng Gia này, có thể nói tam ca chỉ có một mình Lăng Hiếu Kiệt. Lăng Huyền Phong không quay lưng lại, nói:

- Lão tứ, hy vọng hôm nay ngươi đã hồi phục đủ, nếu không lát nữa ngươi thua, tam ca thắng cũng không có vinh quang.

- Năng lực của huynh không biết bao nhiêu, nhưng riêng về công phu miệng lưỡi, vẫn là Lăng Gia đệ nhất.

- Không dám, không dám. Niềm tự hào nhất đời ta chính là công phu miệng lưỡi, nếu chửi nhau còn thua người khác, ta thà tự sát còn hơn. Lăng Huyền Phong tự đắc cười.

- Hy vọng lát nữa huynh vẫn có thể nói được những lời này. - Nói đoạn Lăng Hiếu Kiệt quay lưng bỏ đi.

Các cuộc thi đấu vẫn tiếp tục diễn ra, từng cặp từng cặp thi đấu đều khiến cho khán giả mãn nhãn. Trên khán đài, gia chủ Lăng Huyền Phong gật gù thỏa mãn. Đệ tử Lăng Gia chăm chỉ khắc khổ như vậy, hắn cũng được an tâm phần nào.

...

Rốt cục thì, thời khắc Lăng Huyền Phong chờ đợi đã đến...

- Lăng Huyền Phong, Lăng Hiếu Kiệt lên sàn!

Khán giả xung quanh ồ lên một tiếng kinh ngạc. 2 huynh đệ bọn họ không ngờ lại đối đầu nhau ở lôi đài lần này. Như vậy có nghĩa là một trong hai người sẽ bị loại khỏi tốp 25 người mạnh nhất. Như vậy mà Lăng Gia cũng có thể sắp xếp sao? Lăng Bạo ở trên khán đài tức giận làu bàu:

- Tên vương bát đản nào lại sắp xếp cặp đấu này, thật là quá đáng mà!

Lăng Phiên Hùng thở dài ngao ngán. Đêm hôm trước, chính tôn tử bảo bối của ngài đã bí mật đến phòng của ta trực tiếp yêu cầu ta vận dụng quyền lực gia chủ để sắp xếp cặp đấu này. Như vậy tên vương bát đản trong miệng của ngài chính là ta a! Mà nếu ta là vương bát đản thì ngài là con gì? Lăng Gia chủ có xúc động muốn đập đầu vào tường, cười không được mà khóc cũng không xong.- Lăng Hiếu Kiệt, đến đây, một trận đấu giải quyết ân oán!

Vẫn là bộ quân phục dã chiến kia, vẫn phong thái anh tuấn cực điểm, Lăng tam thiếu đứng trên võ đài hét lớn. Hắn muốn qua trận đấu này giải quyết ân oán trước kia của 2 người, đồng thời đường đường chính chính đánh bại cao thủ trẻ tuổi nhất Lăng Gia - Lăng Hiếu Kiệt.

- Tam ca, đừng nóng vội, ta tới!

Phốc! Lăng Hiếu Kiệt Phi thân mình lên trên, đứng đối diện với tam ca của hắn. Một người hắc y đen như mực, mái tóc dài đen bóng cột lại phía sau, một người mặc quân phục xanh lá, mái tóc cắt ngắn, khuôn mặt kiên nghị, điển trai. Cả 2 người hiện tại chỉ có một mục đích duy nhất - đánh bại đối phương!

Keng!!! Lăng Hiếu Kiệt rút ra thanh mặc kiếm yêu thích của mình. Thân kiếm dài 6 tấc, toàn thân một màu đen như mực. Hắn không dám khinh địch, khi chiến đấu hắn trực tieesp sử dụng vũ khí. Chĩa vào Lăng Huyền Phong, hắn nói:

- Tam ca, tuy rằng ngươi tu vi cao hơn ta, nhưng hôm nay ta sẽ đánh bại ngươi!

- Hắc, lão đệ, công phu miệng lưỡi của đệ cũng không kém ta đâu. - Vừa nói, Lăng Huyền Phong vừa rút ra một thanh trường kiếm. Lưỡi kiếm dài 8 tấc rưỡi, rộng bằng bốn ngón tay, chuôi kiếm dài 2 tấc, đốc kiếm được sơn màu vàng có hoa văn rồng uốn lượn. Lưỡi kiếm được gia công tinh xảo, hàn khí tỏa ra bức người. Tuy chưa biết độ sắc bén của nó thế nào, nhưng nhìn vào cũng có thể cảm nhận được thanh kiếm này không phải vật phàm. Đây chính là Ỷ Thiên Kiếm mà Lăng Huyền Phong đã đặc biệt yêu cầu thợ rèn Lăng Gia đúc từ một tháng trước, cách đây 10 ngày mới được đưa tới Lăng Gia. Tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên hắn sử dụng thanh kiếm này, cho dù trận đấu trước đó hắn cũng chỉ dùng tay không.

- Kiếm tốt! - Trên đài, Lăng Bạo lão gia chủ nhìn vào thanh kiếm, trong lòng tán thưởng không thôi. Chỉ riêng về vấn đề thẩm mỹ, Ỷ Thiên Kiếm đủ ăn đứt hầu hết các thanh kiếm hiện có trên đại lục.

Các quan khách khác cxung gật gù, biểu thị đồng tình với lời của Lăng Lão. Vu lão gia tử thì im lặng, lão vẫn nhìn chằm chằm vào Lăng Huyền Phong. Từ tối hôm qua lão đã cảm thấy tiểu tử này không phải phàm nhân. Cho dù tâm thần trấn định tới đâu thì trước sự truy hỏi của 2 cao thủ vương cấp vẫn còn thong dong cười đùa nói chuyện, đây không phải một thiếu niên mới dậy thì có thể làm. Lão đặc biệt hứng thú, liên tục theo dõi tiểu tử này. Hơn nữa, tôn nữ của mình hình như đã ăn phải mê dược của tiểu tử này. Vu lão biết, Vu Thiên Tuyết mắt cao hơn đầu, phải có cái gì đó đặc biệt mới làm nàng để ý, nếu không nàng cũng đã không cự tuyệt bao nhiêu thanh niên tài tuấn đến từ các gia tộc khác. Nếu muốn làm tôn nữ tế của lão, trước tiên phải chứng minh được thực lực, chuyện còn lại sẽ tính sau. Và trận đấu hôm nay sẽ quyết định hắn có qua được cửa này hay không.

- --------------------------------------------------------

- Tứ đệ, tới đi!

- Ya!!!!!!!!!!!!

Không nói nhiều lời, Lăng Hiếu Kiệt xông tới phía trước, mặc kiếm của hắn chém ra một đường cong mỹ miều, hướng về phía vai phải của Lăng Huyền Phong chém tới.

Keng!!!

Lăng Huyền Phong đỡ được một kiếm này, đồng thời giơ chân trái lên đá về phía trước. Lăng Hiếu Kiệt thấy thế liền lấy chân phải đón đỡ.

Bịch! Bịch!2 người tách nhau ra, cũng không vội tiến lên tấn công. Vẫn chú ý quan sát tìm ra sơ hở của đối phương. Chậm rãi, khí tức hai người đều tăng vọt. Một luồng đấu khí màu vàng bao phủ mặc kiếm của Lăng Hiếu Kiệt, khiến hco nó phát sáng lên. Bước tới 2 bước, hắn bất chợt phi thân, phía sau tạo thành một đoạn tàn ảnh.

- Nhất kiếm tàn ảnh!!!

Hét lớn, Lăng Hiếu Kiệt chém ngang về phía Lăng Huyền Phong, tốc độ vô cùng mau lẹ, khiến cho thanh kiếm phát ra tàn ảnh liền mạch hình cây quạt.

Hấp!!!

Sử dụng Nhạn Hành Công, Lăng Huyền Phong né được một kiếm, sau đó nhanh chóng vận công vào Ỷ Thiên Kiếm đâm thẳng vào lưng Lăng Hiếu Kiệt.

- Keng!!

Lăng Hiếu Kiệt cảm nhận được phía sau lưng một trận hàn khí, tức thì vận đấu khí nhảy lên phía trên, cúi người huơ kiếm đón đỡ. Nhưng lập tức hắn cảm giác có gì đó không đúng. Một kiếm kia của Lăng Huyền Phong đâm thẳng vào điểm yếu của mặc kiếm, đẩy sang một bên làm hắn mất thăng bằng ngã xuống. Trong người hắn đột nhiên có một luồng khí lạ chạy tán loạn, khiến hắn tạm thời không thể vận hành đấu khí.

Phong Thanh Tế Nguyệt! - Chiêu thức của Thanh Phong Kiếm Pháp: Hư không điểm Nhất Kiếm, kiếm khí tinh nhuệ gây ra sát thương cho kẻ thù phía trước, nếu mưu toan chống đỡ, sẽ bị nhiễm “Trọc” Khí đồng thời bị té ngã.

- Hắc! Lão tứ, vừa rồi đỡ một kiếm của ta thấy thế nào?

- Thì ra là do huynh, vừa rồi huynh đã truyền đấu khí vào ta!

- Có thể nói là như vậy, lão đệ thấy dễ chịu chứ? - Lăng Huyền Phong cười đắc ý.

- Cố gắng vận khí xua đuổi luồng "đấu khí" lạ kia đi, Lăng Hiếu Kiệt thở một ngụm trọc khí, vừa rồi quá nguy hiểm. Nếu Lăng Huyền Phong lao đến tấn công, hắn sẽ bị đánh cho thất điên bát đảo mất.

Bên ngoài mọi người không rõ sự việc, chỉ thấy Lăng Huyền Phong điểm một nhát lên kiếm của Lăng Hiếu Kiệt, khiến hắn mất trọng tâm té ngã, nhất thời cảm thấy kinh ngạc. Tứ thiếu gia trước đây nổi tiếng Lăng Gia với tài dùng kiếm, không ngờ hôm nay đấu lôi đài lại rơi vào hạ phong?

Để cho Lăng Hiếu Kiệt khôi phục một chút, Lăng Huyền Phong tiếp tục tấn công. Lần này hắn nhảy lên chém ngang một kiếm, kiếm khí bay tới chỗ Lăng Hiếu Kiệt đang đứng. Lăng Hiếu Kiệt vội né tránh, nhưng không kịp, kiếm khí đã kịp lướt qua vai phải của hắn, đồng thời dòng khí khó chịu lúc nãy lại tràn vào, lần này dũng mãnh hơn, khiến hắn không thể vận đấu khí nữa.

Trọc Kính Thanh Vị - Thanh Phong Kiếm thi triển trên không, tạo thành sát thương với đối thủ, mục tiêu vì bản thân bị độc khí mà không thể xuất chiêu!

- Tiếp nè! - Lăng Huyền Phong huy kiếm chém thành 2 đường chéo, Lăng Hiếu Kiệt vội vàng giơ kiếm đón đỡ.

Keng!! 2 thanh kiếm chạm vào nhau, Lăng Hiếu Kiệt cảm thấy cổ tay tê rần, vì vận xua đi độc khí mà hắn không thể vận khí đón đỡ 2 kiếm vừa rồi, lập tức cổ tay bị chấn cho rướm máu, tay cầm kiếm có vẻ lung lay. Thấy sơ hở, Lăng Huyền Phong liền giơ chân đã về phía trước, cú đá trúng ngực Lăng Hiếu Kiệt làm hắn văng tới góc đài, may mắn làm sao chưa bị rơi xuống dưới.

- Ồ!!!!!!!!!!

Mọi người bên dưới hít một hơi khí lạnh. Lăng Hiếu Kiệt thực lực đủ chấn nhiếp tất cả các cao thủ trẻ tuổi khác, nhưng hiện tại không khác nào giơ đầu chịu đánh, bị Lăng tam thiếu nổi danh phế vật kia đánh cho không có sức hoàn thủ. Đây là công phu gì? Bá đạo như vậy?

- Đứng dậy đi, tứ đệ, ta biết ngươi chưa bị trọng thương, lợi dụng đòn đánh vừa rồi của ta để xua đuổi trọc khí, đệ rất không tồi.

- Quá khen, không ngờ ta bị huynh đánh cho tới mức không sức hoàn thủ thế này, thật không ngờ tới. Nào, đón tiếp một chiêu này của ta: - Lôi đình nhất kích!

Hắn nhảy lên trên cao, giơ kiếm lên chém thật mạnh xuống, thế kiếm đi như lôi đình, uy áp bá đạo, nếu cảnh giới thấp hơn sẽ bị hít thở không thông, không thể di chuyển.

Lăng Huyền Phong lập tức hoành kiếm đỡ ngang.

Choang!!! 2 thanh kiếm một lần nữa va vào nhau. nhưng một lần nữa Lăng Hiếu Kiệt cảm thấy không ổn. Khí thế của một kiếm vừa rồi biến mất tăm hơi, tựa như trâu đất xuống biển vậy, không rõ tung tích, đồng thời hắn quan sát thấy Lăng Huyền Phong mỉm cười nhìn hắn, đúng vậy, chính là mỉm cười!

- Lão đệ, tới đây là được rồi. Đệ rất tốt, nhưng ta rất tiếc! Trận đấu có thể xong rồi, hắc hắc!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau