TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 96 - Chương 100

Chương 94: Gió tanh mưa máu

"Ngươi, sao ngươi có thể...?" Lão Đại hoàn toàn bối rối, rõ ràng y đã nhìn thấy Cơ Trường Không trúng chiêu của mình nhưng tại sao lại không có chuyện gì xảy ra vậy?

"A, ngươi nói cái này sao?" Cơ Trường Không thong dong rút ra một cây kim châm đen nhánh từ trên áo.

"Thứ đồ chơi nhỏ này rất được nhưng mà cũng chẳng ăn thua gì." Hắn cầm kim châm đâm vào da của mình vài cái, vẻ mặt gió nhẹ mây bay nhưng mấy người đối diện thấy một cảnh như vậy thì sợ tới trợn mắt muốn lồi ra.

Cái khỉ gì đây? Đúng là quá biến thái mà. Những hắc y nhân liếc nhau, thầm nuốt một ngụm nước bọt.

Bọn họ điều biết rõ cây kim châm của lão Đại lợi hại như thế nào, có thể so với thần binh lợi khí, lại còn chứa kịch độc, hễ thấy máu đổ là toi mạng, tuyệt không có chuyện may mắn ở đây. Nhưng cái người trước mặt này lại cầm kim châm đâm vào mình, còn phát ra tiếng đinh đinh đang đang. Thân thể người này cường hãn đến cỡ nào chứ? Chẳng lẽ còn lợi lại hơn thần binh lợi khí?

"Bây giờ có thể nói một chút rồi chứ? Kho tàng gì vậy?" Cơ Trường Không dùng một tay nhấc lão Đại lên, cười híp mắt hỏi y.

Mặt mày lão Đại hiện lên vẻ do dự, giống như đang suy nghĩ chuyện gì.

"Thả đại ca ta xuống, có bản lĩnh thì một đấu một với chúng ta, đánh lén thì giỏi gì chứ!" Cũng trong lúc này, lão Nhị bỗng bạo gan hơn, quát lớn.

Ân, Cơ Trường Không suýt chút nữa là tức giận.

Là đại ca ngươi đánh lén trước đấy có biết không? Nhưng hắn tệ quá nên không làm gì được ta đó! Ngươi lại điên đảo trắng đen, chậc chậc... nhưng là thời gian cũng còn sớm, đùa với ngươi một chút cũng được.

Bịch!

Một tiếng trầm đục vang lên, lão Đại bị Cơ Trường Không tuỳ ý ném qua một bên, bày ra bộ dáng không chấp trẻ nhỏ.

"Đến đây đi, như ngươi mong muốn, một đấu một với ta." Cơ Trường Không ngoắc ngoắc ngón tay với lão Nhị.

Ừng ực!

Lão Nhị cố gắng nuốt một ngụm nước bọt, trong khoảnh khắc không biết nên tiến hay lùi.

Y cũng chỉ nói lời phù hợp với tình huống mà thôi, cũng không trông trờ Cơ Trường Không thật sự thả lão Đại ra, nói mạnh miệng cho người dưới thấy một chút thôi, nhưng không ngờ Cơ Trường Không lại làm theo thật. Đâm lao phải theo lao phải theo lao? Lời nói ngoan cường đều đã nói rồi, nếu không ra tay thì uy tín của y sẽ mất ráo.

Thế nhưng nhìn tu vi của hắn bày ra lúc trước thì nếu y ra tay chỉ sợ sẽ thảm hại hơn. Chỉ mới suy nghĩ trong giây lát nhưng lão Nhị đã đổ cả mồ hôi ướt cả áo.

"Đến đi, không phải ngươi nhát đó chứ? Hay là những lời ngươi mới nói chỉ vì muốn chọc giận ta, để ta mau giết cái tên ấy đi. Sau đó thì ngươi liền thành lão Đại?" Cơ Trường Không nghiêm túc hỏi thăm.

Lời vừa được nói ra, mồ hôi trên mặt lão Nhị ngày càng nhiều.

Đây cũng không phải là chuyện nhỏ, cướp ngôi vị là chuyện dù ở chỗ nào ở trường hợp nào cũng bị xếp vào loại 'đại nghịch bất đạo'. Nếu như y không thể hiện lập trường, mất uy tín thì không cần phải nói mà coi như giữ được mạng sống cũng là hy vọng xa vời. Bởi vì hai huynh đệ của y đang nhìn y với ánh mắt hoài nghi.

"Mẹ kiếp, các huynh đệ, hắn chỉ có một người, sợ khỉ gì, cùng giết đi." Rốt cuộc lão Nhị vẫn không có dũng khí ra tay một mình mà lựa chọn cùng mọi người tiến lên. Như vậy thì giúp y dũng cảm hơn chút ít, còn về uy vọng của bạn thân thì trước tiên giữ mạng đã rồi nói sau.

"Thật thất vọng." Cơ Trường Không thở dài nói.

Hắn nắm hai tay lại, sau đó đánh ra một chiêu tuỳ ý chống lại hơn đám người đang xông tới.

Oanh!

Một tiếng nổ vang thật lớn, cổ thụ trong bán kính mấy chục thước từ từ ngã xuống, hơn mười tu giả hoá thành thịt vụn, còn lão Nhị thấy tình thế không ổn lập tức núp ở phía sau nên tránh được một kiếp.

"Cái này cái này..." Những người còn lại sợ hãi nhìn một cảnh vừa diễn ra, một quyền đánh chết hơn mười người, cả xác cũng không còn nguyên vẹn. Trong ấn tượng của bọn họ, chỉ có cao nhân Đạp Hư mới làm được như vậy.

Chẳng lẽ người trông có vẻ suy nhược này lại là một cường giả Đạp Hư? Nghĩ đến đây, tất cả mọi người đều rùng mình, chính là Đại năng Đạp Hư đó. Thủ lĩnh của bọn họ cũng chỉ mới đến đến cảnh giới này. Hồi tưởng lại sự cường đại của một cường giả Đạp Hư, tất cả mọi người đều thấy luống cuống.

"Tiền, tiền bối tha mạng." Ngay lập tức, năm sáu chục người còn lại đều quỳ sát đất.

"Vậy bây giờ các ngươi đã có thể nói cho ta biết về kho tàng rồi chứ?" Cơ Trường Không nhíu mày hỏi.

"Chuyện này..." Ba người thủ lĩnh đều do dự.

"Sao, hông sợ chết sao? Yên tâm, chỉ cần các ngươi nói cho ta biết ta sẽ cân nhắc mà tha mạng cho các ngươi, thế nào?" Cơ Trường Không cười nhàn nhạt, trong lòng cũng cảm thấy hiếu kỳ, đại thủ lĩnh của nhóm trộm này cũng không phải là người tầm thường, lại có thủ đoạn như vậy."Tiền bối nhất định phải biết sao?" Một lúc sau, lão Đại bổng cắn răng hỏi.

"Đương nhiên." Cơ Trường Không hơi gật đầu.

"Tốt, các huynh đệ, cùng ta giết tới đi. Cho dù chết, cũng sẽ không liên luỵ đến người nhà. Các ngươi phải biết nếu phản bội đại thủ lĩnh sẽ có kết cục gì? Chết sớm thì siêu sinh sớm." Nghe thấy Cơ Trường Không trả lời chắn chắn như vậy, lão Đại lập tức bạo phát hung tính.

"Giết!"

Những người còn lại vì sợ hãi đang quỳ phục dưới đất nghe xong lời của gã thì lập tức giống như hoá điên, ai cũng dốc hết sức bình sinh lao thẳng đến chỗ Cơ Trường Không, hung hãn không hề sợ chết chút nào.

Ồ!

Lần này thì hắn thật sự thấy kinh ngạc vô cùng. Người thủ lĩnh kia đúng là bất phàm, mới làm ra được chuyện như vậy, đã làm cho những người dưới nguyện chết cũng không muốn nói ra sự thật trong thời khắc lựa chọn sống chết . Mặc kệ người thủ lĩnh kia dùng thủ đoạn gì đều xứng đáng làm cho hắn kinh ngạc.

Dù sao thì dù nhân loại hay bất cứ một sinh vật nào có trí khôn đều sợ chết. Đấy là bản năng rất khó sửa đổi. Dù có lấy thân nhân của bọn họ ra mà uy hiếp thì rất ít người chấp nhận chịu chết.

Nhưng đã nói thì làm, Cơ Trường Không cũng không vì thế mà 'hạ thủ lưu tình'.

Phốc!

Hắc y nhân đầu tiên vọt tới gần hắn liền bị một quyền xuyên thủng lồng ngực, hắn hơi dùng sức một tí, thân thể của người nọ liền bị chia năm xẻ bảy. Sau đó hắn liền biến quyền thành trảo bóp chết tiếp một đạo tặc Thiên Môn tầng một.

Hơn mười đạo hào quang đồng loạt giết tới, thân ảnh của hắn hơi loé lên, di trộng một chút liền làm cho tất cả công kích của bọn họ đều thất bại.

Sau đó ngón tay hắn cũng như biến thành đao, xoay người một cái liền chém đứt đầu năm tu giả gần hắn.

Cơ Trường Không giống như một Sát thần, giơ tay nhấc chân đều tạo nên gió tanh mưa máu, từng ngươi lần lượt chết dưới tay hắn, máu chảy thành sông. Toàn bộ nhân mã Quang Minh Đạo quên chết xông lên nhưng căn bản không tạo cho hắn chút phiền phức nào.

Hắn giống như một hung thú, đứng trong đám đông liền tạo nên sóng gió, giết chóc ngập trời.

Tiếng kêu rên, tiếng gầm gừ, tiếng kêu thảm thiết vang lên bên tai không dứt. Năm sáu chục người còn lại cũng không thể kiên trì lâu hơn nửa chén trà nhỏ liền bị hắn giết gần như không còn. Đây là tình huống hắn cố ý khống chế rồi đấy.

Bịch!

Một người thủ hạ cuối cùng ngã xuống, còn đầu thì bay đến trước mặt ba người thủ lĩnh, làm cho bọn họ sợ hãi phải lùi về sau."Ngươi, ngươi. . ." Ba người thủ lĩnh cảm thấy toàn thân lãnh lẽo, miệng khô khốc, còn trái tim thì đập liên hồi.

"Nếu các ngươi nói ra thì còn có một cơ hội." Quần áo của hắn không dính một chút máu nào, từng bước đến gần ba người họ.

"Vì sao tiền bối phải nhất quyết đối nghịch với Quang Minh Đạo chúng ta, chẳng lẽ chúng ta đã đắc tội với tiền bối sao?" Lão Đại giống như sắp khóc đến nơi nhưng cố kìm nén, gã cắn răng hỏi hắn. Gã không muốn bỏ lỡ dù chỉ là một cơ hội mỏng manh, hy vọng sẽ tìm được đường sống.

"Không có thì hận gì cả, chẳng qua ta chỉ giúp Thuỷ gia một chút thôi. Có ân tất báo!" Cơ Trường Không giang tay ra, bày ra bộ mặt bất đắc dĩ.

"Chuyện kia... Chúng ta thề sẽ không tìm Thuỷ gia gây phiền phức nữa, không biết tiền bối có thể bỏ qua cho chúng ta không?" Lão Đại cắn răng hỏi. Tuy rằng nếu làm vậy sẽ bị trừng phạt nhưng so với chết còn tốt hơn.

"Không được." Cơ Trường Không lập tức đưa ra câu trả lời.

"Vì sao? Chẳng lẽ tiền bối sợ chúng ta không giữ lời hứa sao? Chúng ta có thể phát lời thề, tuyệt đối sẽ không báo thù." Gã hấp tấp nói.

"Đương nhiên không phải. Quang Minh Đạo thì tính là cái gì chứ. Ta chỉ tò mò cái kho tàng kia ẩn chứa cái gì thôi. Ngươi cũng biết, lòng tò mò của ta rất nặng, nếu không biết rõ ràng căn cội thì sẽ ăn không ngon, ngủ không yên." Cơ Trường Không vô tội nói.

Vậy là hết, ba người hoàn toàn tuyệt vọng!

Đây là một con đường bế tắc, bọn họ không dám nói mà Cơ Trường Không lại muốn biết.

"Ta liều mạng với ngươi!"

Dưới hoàn cảnh tuyệt vọng lão đại dốc hết toàn bộ thực lực, Thiên Môn tầng năm, so với thực lực của Cơ Trường Không bây giờ còn muốn mạnh hơn.

Phốc!

Kết cục của lão Đại đã định trước, gã bị Cơ Trường Không xé thành hai đoạn, máu tươi giàn giụa, nội tạng thì bay tứ tung. Mà trong lúc ấy, lão Tam đã nhanh chân chạy trốn, hòng tránh được một kiếm nhưng Cơ Trường Không hơi liếc mắt một cái rồi không thèm di chuyển, chỉ tuỳ ý ném một nửa thi thể trên tay theo hướng chạy của lão Tam.

Bành!

Một tiếng nổ vang lên, lão Tam với thi thể kia cùng ôm nhau chết.

"Còn mỗi ngươi, nói hay là chết." Cơ Trường Không nhìn lão Nhị, nhếch miệng cười, sát khí loé lên tức thì rồi biến mất.

"Đừng giết ta, ta nói ta nói, cái gì cũng nói hết." Không đợi Cơ Trường Không đe doạ thêm, lão Nhị lập tức đầu hàng.

Phù, còn tưởng phải tốn thêm chút khí lực mới có kết cục này, đúng là thật vọng.

Sở dĩ hắn dùng cách tàn nhẫn như vậy để đánh chết lão Đại, lão Tam cũng chính là vì muốn phá huỷ cái tâm trí kiên cố của lão, người thông minh hay người có tâm kế đều là loại nhu nhược.

"Nói đi, một chút cũng không được bỏ sót." Cơ Trường Không tìm một cây khô ngồi xuống rồi thản nhiên nói.

"Là như vậy, đại thủ lĩnh của chúng ta vào ba tháng trước đã vô tình biết được một tin tức, đó là Thuỷ gia có được một bản đồ kho báu. Nhưng mà Thuỷ gia có một người cung phụng và gia chủ đều là cường giả Đạp Hư nên chúng ta không thể trêu vào. Cho nên bây giờ mới dùng thủ đoạn này để đuổi người cung phụng kia đi..."

"Nói vào điểm chính." Cơ Trường Không nhịn không được nhắc nhở gã, những lời này hắn đã nghe lúc trước, không biết rõ nhưng cũng đoán được gần mười phần.

Nhưng mà hắn lại không ngờ cái kho tàng này lại có liên quan đến Dược Vương!

Dược Vương là cái gì? Nó chính là linh dược sinh trưởng hơn mười vạn năm, trải qua Niết Bàn rồi mới sinh ra bảo vật, giúp người kéo dài tuổi thọ, đột phát tu vi. Bởi vậy nó rất trân quý.

Mọi người đều biết những thứ được gọi là 'thiên tài địa bảo' được chia làm ba loại là linh dược, dược tổ và thánh dược. Thánh dược thì không cần phải nói đến, đó là thứ chỉ có Thánh Nhân mới có khả năng tạo nên và sử dụng; còn dược tổ thì cũng là thứ khó có thể gặp, tu giả Tôn tổ mới có thể tìm được.

Riêng linh dược thì dễ tìm hơn cả, nhưng một khi linh dược lột xác hoá thành Dược Vương thì nó chính là thứ mà ngay cả cường giả đều thèm muốn.

Không ngờ trong lúc vô tình mà có được một tin tức có giá trị như vậy làm hắn không khỏi mừng thầm, trái tim nhảy tưng tưng.

Chương 95: Tung tích Dược Vương

Dược Vương đấy, một báu vật vô giá, mỗi Thiên nhân đều dốc sức liều mạng có được nó!

Vạn cổ Cự đầu, trên lý thuyết thì bọn họ có thọ nguyên vạn năm nhưng hầu như không có một Cự đầu nào có thể sống đến cái tuổi đó. Bởi vì qua mỗi lần tranh đấu sẽ có lúc bị thương, và trong những lần ấy đôi khi ảnh hưởng đến tu vi, thậm chí là thọ nguyên.

Còn Thiên nhân, bọn họ lại thảm hơn!

Cường giả Thiên nhân có thần uy vô thượng, đoạt tạo hoá của trời đất, đã có chút thực lực hoá thứ mục nát thành thứ thần kỳ.

Nhưng dù có chạm đến được trình độ đó đi chăng nữa thì bọn họ cũng phải đối mặt sự trừng phạt của trời đất, đó chính là Thiên Nhân Ngũ Suy. Mỗi một lần chịu Thiên Nhân Ngũ Suy thì có hơn phân nữa số người ngã xuống, hơn nữa càng về sau uy lực của Thiên Nhân Ngũ Suy càng mạnh mẽ vì thế số người còn lại không được bao nhiêu.

Có thể nói bọn họ cũng giống như Cự đầu, thọ nguyên sẽ không đổi nhưng cuối cùng cũng chỉ sống được vạn năm.

Còn Dược Vương thì sao? Nó có tác dụng gì? Một cây Dược Vương có thể giúp một Cự đầu kéo dài tuổi thọ thêm hai nghìn năm, còn Thiên nhân thì thêm tám trăm năm. Đây là hấp dẫn khó lòng cự tuyệt được!

"Tốt, rất tốt, ngươi cẩn thận nói rõ ràng, không được bỏ qua điều gì." Cơ Trường Không nhìn lão Nhị và nói.

...

Nửa nén hương sau, Cơ Trường Không mở thờ dài một cái.

"Tiền bối, tiểu nhân có thể đi được chưa? Tiểu nhân đã nói ra toàn bộ rồi." Lão Nhị run rẩy hỏi.

"Đi? Ai đồng ý với ngươi?" Cơ Trường Không khẽ mỉm cười.

"Ngươi, chính ngươi đã đồng ý, chỉ cần ta nói hết cho ngươi biết thì ngươi sẽ thả ta đi, ngươi không giữ lời." Lão Nhị hét lên.

"Ta đã đồng ý sao? Cái lỗ tai nào của ngươi nghe được vậy?" Cơ Trường Không cười cười hỏi.

"Ta..." Lão nhị vốn muốn nói chính hai lỗ tai lão đã nghe nhưng lại nghĩ lại thì hình như Cơ Trường Không chưa từng đồng ý cái gì.

"Tha mạng, xin hãy tha mạng, ta. . ."

Phốc!

Trong rừng truyền ra tiếng ồn ào náo động làm cho Thuỷ gia phải chú ý, sau đó họ đã quyết định đi vào xem thế nào. Cơ Trường Không cũng không chậm trễ, hắn cong ngón tay rồi búng ra một cái, một đạo lực lượng cuồn cuộn bay ra đánh nát đầu lão Nhị.

"Mau mau, ở phía trước, xem nơi đó xảy ra chuyện gì..." Thợ săn của Thuỷ gia rốt cuộc cũng từ từ chạy đến.

"Ồ, đã xảy ra chuyện gì? Sao lại nhiều thi thể thế này, mau xem đi, đây là người của Quang Minh Đạo, đúng là của Quang Minh Đạo rồi. Là ai đã giết hết bọn họ vậy? Thật nhiều thi thể, trời ạ..." Tiếng kêu sợ hãi vang lên liên miên không dứt.

Tiếng huyên náo không ngừng đến gần hắn, càng ngày càng đến gần.

Cơ Trường Không cũng không hề muốn che giấu. Tuy hắn không muốn bại lộ thân phận nhưng việc che giấu tu vi lại không quan trọng, việc bọn họ nhìn không ra là một chuyện, cố ý che giấu thì lại giống như chột dạ.

"Ồ, tại sao ngươi lại ở đây?" Người đầu tiên phát hiện ra hắn chính là Thuỷ Tâm Nguyệt. Nàng là cao thủ đệ nhất của đội săn bắt Thuỷ gia, tu vi Thiên Môn tầng năm, nên là người đầu tiên phát hiện ra hắn cũng không có gì là lạ.

"Những người này là do ai giết? Ngươi có nhìn thấy không?" Không chờ hắn trả lời, nàng đã hỏi thêm câu hỏi khác.

"Ta. . ."

"Đại tiểu thư, cái này còn phải hỏi sao, người xem mấy cái xác nằm trên đất đều là người Quang Minh Đạo, hắn lại ở chỗ này mà lông tóc không hề bị tổn thương, nhất định hắn là nội ứng cấu kết với Quang Minh Đạo muốn tập kích chúng ta." Ngay lúc này, Lý Thành liền đi ra cướp lời nói, không cho Cơ Trường Không cơ hội trả lời.

Sắc mặt gã trắng bệch, đưa mắt nhìn thi thể dưới đất, đặc biệt khi nhìn thấy thi thể của ba thủ lĩnh thì càng tái nhợt hơn. Đặc biệt là sự có mặt của Cơ Trường Không ở nơi này càng làm cho gã cảm thấy càng sợ hãi hơn, cho nên trong lúc nguy cấp đã nảy ra cách thức trả đũa như vậy, trước tiên cứ đổ hết tội danh lên trên đầu Cơ Trường Không rồi nói sau.

Gia hoả này đúng là thông minh nhanh nhạy. Cơ Trường Không hơi sững sờ. Mặc dù phương thức giải nguy có tầm nhìn hạn hẹp đôi chút nhưng trong hoàn cảnh thế này mà có thể phản ứng nhanh như vậy cũng đáng khen rồi.

Quả nhiên sau khi những người trong đội săn nghe xong lời nói của Lý Thành thì ai cũng thay đổi sắc mặt.Nếu như Cơ Trường Không thật sự làm như vậy thì đúng là 'vong ân phụ nghĩa', hành động này đáng bị người đời phỉ nhổ ngàn vạn lần.

Không chỉ bọn họ mà ngay cả Thủy Tâm Nguyệt cũng hơi thay đổi sắc mặt.

"Các ngươi nghĩ như vậy sao? Mà tại sao Quang Minh Đạo lại để một người như ta làm nội ứng nhỉ?" Cơ Trường Không hoàn toàn bình tĩnh trả lời bằng cách hỏi lại.

"Cũng đúng, ngươi chỉ là người bình thường, không thích hợp để dùng làm nội ứng. Cho tới bây giờ ta chưa từng nghe thấy Quang Minh Đạo dùng người bình thường để làm nội ứng." Thuỷ Tâm Nguyệt và mấy người thợ săn sững sờ rồi sau đó giống như bừng tỉnh đại ngộ mà gật nhẹ đầu.

"Ta..." Cơ Trường Không hoàn toàn choáng váng.

Cái này là sao đây? Cơ Trường Không im lặng, y của hắn là với tu vi của mình thì Quang Minh Đạo xứng đáng để hắn làm nội ứng sao? Nhưng nhóm người Thủy Tâm Nguyệt thì lại lý giải hoàn toàn ngược lại mới đau chứ.

Được rồi được rồi. Cơ Trường Không bất đắc dĩ chỉ biết câm nín, cũng không nói toạc ra hắn là cao thủ, hơn nữa còn là cao thủ của cao thủ, cho dù toàn bộ người của Quang Minh Đạo tới cũng không phải là đối thủ của hắn.

"Tỷ, ta cảm thấy hắn nhất định là nội ứng, nhất định vậy." Ngay lúc này, Thủy Kiều Kiều chạy đến bến Thuỷ Tâm Nguyệt nói.

"Đưng nói nhảm, chẳng lẽ quy tắc làm việc của Quang Minh Đạo chúng ta lại không biết, tuyệt đối hắn không phải là nội ứng." Thủy Tâm Nguyệt trực tiếp phủ nhận nói.

"Nếu không tại sao hắn lại ở chỗ này." Thủy Kiều Kiều không chịu buông tha cho cơ hội lần này. Nàng ta nhớ lúc trước Cơ Trường Không đã từng nói việc này nhưng nàng tuyệt đối không tin Lý Thành là nội ứng, nàng ta chỉ cho rằng Cơ Trường Không đang dùng kế 'lạt mềm buộc chặt' mà thôi.

"Ta có thói quen ngủ tối trên tàng cây, tối qua cũng vậy." Cơ Trường Không nhún vai.

"Nơi có dễ ngủ như vậy sao? Ta hỏi ngươi, đã xảy ra chuyện gi với những thi thể trên mặt đấy này, còn nữa, tại sao những người này đều chết hết mà chỉ còn mỗi ngươi, một tên phế vật, lại bình yên vô sự. Tốt nhất ngươi giải thích rõ ràng cho ta, nếu không ta sẽ cho ngươi đẹp mặt." Thuỷ Kiều Kiều hùng hổ doạ người nói.

"Rất đơn giản, ta ngủ ở trên tàng cây rồi phía dưới có một đám người xuất hiện, sau đó có một người xuất hiện giết hết toàn bộ bọn họ. Còn về phần ta, có lẽ người đó không phát hiện ra ta hoặc có thể phát hiện rồi nhưng lại thấy ta là một tên phế nhân nên chẳng muốn giết." Cơ Trường Không tuỳ ý trả lời.

"Rõ ràng ngươi đang nói hươu nói vượn." Thuỷ Kiều Kiều khó thở

"Được rồi, ta đoán bọn Quang Minh Đạo có lẽ tìm chúng ta gây chuyện, sau đó trong lúc vô tình có vị tiền bối nào đó đã tốt bụng cứu chúng ta, hơn nữa người đó còn một lần hốt gọn tất cả. Vị tiền bối này ít nhất cũng là tu giả Đạp Hư trở lên, không phải nhân vật chúng ta có thể suy xét. Còn về phần Cơ công tử đây, có lẽ cũng là ngoài ý muốn mà thôi." Thuỷ Tâm Nguyệt nói ra suy đoán của mình.

"Tỷ, tại sao ngươi luôn thiên vị hắn, hắn có cái gì tốt chứ?" Thuỷ Kiều Kiều vội la lên.

"Ta không thiên vị ai cả, chỉ nói ra sự thật mà thôi." Thuỷ Tâm Nguyệt cười tự nhiên nói."Hừ, tốt nhất ngươi đừng để cho ta phát hiện ra ngươi có liên quan đến này." Thuỷ Kiều Kiều hung hăng trợn mắt nhìn hắn, nói.

Im lặng, vô cùng im lặng!

Vốn dĩ hắn chuẩn gị giải quyết xong vụ này rồi sẽ rời đi nhưng giờ thì hắn đã thay đổi ý định ban đầu bởi vì tin tức Dược Vương, mà Dược Vương này lại có quan hệ với Thuỷ gia, cơ hội như vậy không thể bỏ qua.

Thế nhưng với cái chuyện đang diễn ra này, với hiểu lầm như vậy, sẽ ảnh hưởng đế kế hoạch tìm Dược Vương của hắn.

"Tất cả mọi người hãy dọp dẹp nơi này một chút. Cơ Trường Không, ngươi theo ta." Thuỷ Tâm Nguyệt quét mắt nhìn bốn phía, bày ra khí thế của người làm chủ, nói.

"Chuyện gì?" Cơ Trường Không nhíu mày, đi cùng Thuỷ Tâm Nguyệt đến dưới một gốc cổ thụ.

"Ta hỏi ngươi, việc này có liên quan gì đến ngươi không?" Trong đôi mắt của Thuỷ Tâm Nguyệt hiện lên một lực lượng kỳ dị, có thể làm cho ngươi không đành lòng lừa gạt nàng ta, cũng không muốn làm nàng ta tổn thương.

"Không có liên qua gì hết, ta không phải nội ứng." Cơ Trường Không lắc đầu.

"Ngươi chắc chắn bản thân mình không lừa gạt ta?" Đôi chân mày lá liễu của Thuỷ Tâm Nguyệt hơi nhíu lại.

"Nếu ta lừa gạt ngươi, thiên lôi cứ đánh chết ta." Cơ Trường Không bất đắc dĩ trả lời. Dù sao thì hắn cũng không nói dối, thật sự hắn không phải là nội ứng, cùng lắm hắn chỉ là cái người tiền bối nào đó trong phỏng đoán của nàng ta mà thôi, đương nhiên hắn sẽ không nói ra những lời này.

"Được rồi, không có chuyện gì thì tốt rồi, đi nghỉ thôi." Cơ Trường Không sợ nàng phát hiện ra sơ hở của mình nên dứt khoác rời đi.

Trên thực tế, tâm tình của hắn bây giờ đang rất mâu thuẫn, một mặt hắn không muốn bị bại lộ thân phận, lúc trước trong khi sơ ý nói ra tên thật đã làm cho hắn hối hận, nếu bây giờ để cho người khác biết rõ tu vi của hắn thì rất có thể bị người biết rõ thân phận; mặt khắc vì có thể dễ dàng tiếp cận Dược Vương, hắn cần một thân phận, mà phải là một thân phận có giá trị.

Được rồi, cứ thuận theo tự nhiên thôi, suy nghĩ nửa ngày, hắn cảm thấy thiệt nhức đầu nên đành buông tha, không nghĩ đến nữa.

Nhìn Cơ Trường Không nhàn nhã rời khỏi cánh từng, trong mắt Thuỷ Tâm Nguyệt hiện lên một chút nghi vấn, thật không phải là hắn sao? Thế nhưng vì sao mình lại cảm nhận được trên người hắn toả ra một loại khí tức giết chóc rất kinh khủng chứ? Chẳng lẽ cảm nhận của mình sai sao?

Trên thực tế, sở dĩ Thủy Tâm Nguyệt đối tốt với Cơ Trường Không như vậy cũng vì tính cách của hắn có vẻ hiền lành, mặt khác nàng còn phát hiện ra một vài điểm không đúng.

Từ khi cứu Cơ Trường Không, nàng đã cảm thấy rất hiếu kì, khi đó hắn chỉ khoác một bộ quần áo rách nát gần như bị hỏng hoàn toàn nhìn không ra màu sắc ban đầu nhưng nàng vẫn phát hiện ra bộ quần áo này không phải loại phổ thông.

Không chỉ có như vậy, biểu hiện của hắn căn bản không giống một thợ săn chút nào, hơn nữa nàng còn nhìn ra, dưới tình hình như vậy mà hắn có thể sống sót dưới sông Lan Thương, rồi được nước sông đưa vào bờ. Cho dù chỉ bị nạn ở vùng nước cạn nhưng tuyệt đối cũng không phải bình thường.

Nước sông Lan Thương nặng như núi, không có người nào có thể hiểu biết hơn họ, những thợ săn chuyên hoạt động ở con sông này. Chỉ là sau khi được cứu, biểu hiện của Cơ Trường Không thật làm cho người khác thất vọng. Cứ ngỡ bản thân hắn có cái gì huyền bí nhưng sự thật phơi bày thật phủ phàng. 

Tuy biểu hiện rất bình thường nhưng nàng cũng đã từng thăm dò qua một chút, rồi biết được trong cơ thể hắn không có chút phátp lực nào.

Kết quả như vậy chỉ có hai khả năng, một là hắn chỉ là người bình thường, không có pháp lực tu vi gì ráo, hai là tu vi hắn vượt xa nàng nhưng khả năng này, theo bản năng, nàng không nghĩ tới.

Tuổi tác của hắn không thể lớn hơn nàng, mà tu vi của nàng đã đến Thiên Môn tầng năm. Nếu như hắn mạnh hơn nàng thì hắn chính là 'con cưng của trời' rồi!

Một nhân vật như vậy sao lại xuất hiện ở chỗ này chứ, lại còn dưới tình trạng chật vật như vậy!

Theo lý mà nói, những suy nghĩ của nàng không sai nhưng đáng tiếc kiến thức của nàng quá ít nên không suy nghĩ đến nơi được!

Nàng đã nghĩ sai về định nghĩa 'con cưng của trời', với tiêu chuẩn của nàng thì họ chỉ là những người có tài hơn người bình thường một chút. Bọn họ ở Tinh Thần Tử Địa thì cũng là hạng người ngon lành, nhưng tu vi bên ngoài thì không được tính là cái gì.

Còn về việc nàng hoàn toàn không thăm dò ra được pháp lực, dù là một chút, của Cơ Trường Không thì, rất đơn giản, bởi vì lúc đó hắn đúng là không còn chút pháp lực nào.

Toàn thân loạn thành một đống hỏng bét, pháp lực hoàn toàn khô kiệt, hơn nữa bởi vì thân thể cách trở nên đừng nói là nàng có tu vi Thiên Môn tầng năm, cho dù là tu giả Đạp Hư cũng chưa hẳn có thể dưới tình huống như vậy mà cảm nhận được trong cơ thể hắn còn sót lại một mầm mống pháp lực.

Chương 96: Đến giúp

Chuyện này đã làm cho đội săn bắt chịu đả kích không nhỏ. Hơn một nửa đội ngũ bị hạ mê dược ngất đi, rồi hơn một trăm người của Quang Minh Đạo đến đây phục kích bọn họ. Nếu như họ không may mắn được tiền bối không biết tên kia cứu giúp thì chỉ sợ có khi bây giờ toàn quân Thuỷ gia đã bị diệt.

Đã có sự kiện lần này rung lên hồi chuông cảnh báo nên tinh thần mọi người đều căng như dây đàn, toàn bộ đội săn bắt đều 'nghe tiếng gió mà tưởng rằng đấy là tiếng hạc kêu'.

Quang Minh Đạo rất nổi danh ở Tinh Thần Tử Địa này, bọn họ là một tổ chức đạo tặc khổng lồ.

Nghe nói thủ lĩnh của bọn họ chính là một cường giả Đạp Hư, và chắc chắn không chỉ là Đạp Hư tầng một. Dưới trướng gã có khoảng một nghìn người có tu vi Thiên Môn, và hơn ba vạn đạo tặc Khai Mạch. Bọn họ tung hoành bốn phương không người có thể kìm chế.

Nhưng cái nổi danh nhất của bọn họ không phải là thế lực bọn họ lớn mạnh bao nhiêu, nhân số có bao nhiêu mà chính là sự tàn nhẫn của bọn họ, đó chính là điều mà mọi người kiêng kị nhất. Một khi bọn họ đã nhìn trúng một con mồi nào rồi thì nó sẽ không thể nào thoát được, con mồi ấy sẽ bị giết sạch sẽ gọn gàng.

Đắc tội với họn họ sẽ bọ đuổi giết không chết không thôi. Đã từng có một gia tộc không kém gì Thuỷ gia nhưng vì đánh mất bảo vật quan trọng của gia tộc và người có liên quan là Quang Minh Đạo. Thế là bọn họ đã đại khai sát giới với Quang Minh Đạo Tặc, hơn ba nghìn người của Quang Minh Đạo Tặc đã chết trong tay gia tộc kia.

Bởi vì gia tộc kia có đến ba cường giả Đạp Hư nên bọn họ cũng không màng đến sự trả thù của Quang Minh Đạo Tặc.

Nhưng sau đó, ác mộng đã đến với bọn họ!

Tất cả thương đội, tất cả tu giả ra ngoài tu hành đều biến mất không nguyên nhân, mà người của Quang Minh Đạo lại 'tới vô ảnh đi vô tung' nên không thể nào nắm bắt được. Cuối cùng gia tộc này vì không người có khả năng nối nghiệp và khủng hoảng tài chính nên đã hoàn toàn sụp đổ, gia tộc đã chia năm xẻ bảy sau đó.

Nhưng Quang Minh Đạo vẫn không buông tha cho bọn họ. Tất cả những người chạy trốn đều bọ người chém chết rồi đem đầu về treo ở thành trì nơi gia tộc kia đặt chân, ngay cả ba cường giả Đạp Hư cũng không ngoại lệ.

Từ đó về sau, tiếng tăm Quang Minh Đạo lan xa khắp bốn phương!

Bây giờ Thủy gia có thể còn chưa bằng gia tộc kia.

Vì đề phòng Quang Minh Đạo đột kích lần nữa nên Thủy Tâm Nguyệt quyết định cầu viện gia tộc.

Đồng thời vì sợ Quang Minh Đạo đuổi theo, nàng ta đã hạ lệnh cho toàn đội dùng tốc độ nhanh nhất để xuất phát, đi ngày đêm không ngừng nghỉ. Tuy đi vào ban đêm rất nguy hiểm nhưng so với việc bị bọn người Quang Minh Đạo đuổi kịp rồi chém hết giết sạch sẽ thì còn tốt hơn.

Thật là đáng tiếc, Tinh Thần Tử Địa này vẫn là quá nghèo nàn. Cơ Trường Không nhìn hồi lâu rồi không khỏi thở dài.

Tinh Quang Ngư chính là vật sống, nếu chết thì phần lớn công dụng sẽ mất đi. Cho nên không thể nhốt vào nhẫn trữ vật, chỉ có thể dùng nước sông Lan Thương mà nuôi dưỡng. Nếu bọn họ có một chiếc nhẫn trữ vật có thể cất giữ vật sống thì cân gì phải phiền phức như vậy.

Hoặc là phái hai người cao thủ mang theo nhẫn trữ vật đến, với khoảng cách ngàn dặm thì với tốc độ của một cường giả Đạp Hư chẳng lẽ không thể đến trong vòng một ngày, cần gì phải phiền phức như vậy.

Tiếc là nhẫn trữ vật chứa được vật sống có giá trị rất cao, đừng nói là Thủy gia, ngay cả nhiều gia tộc ở Yêu Huyết thành cũng chưa thể mua được!

...

Đến gần chạng vạng, rốt cuộc viện quân đã tới!

Trong không trung xuất hiện một cái chấm đen nhỏ rồi từ từ to lên. Cùng lúc đó, một cỗ uy áp cũng lập tức hàng lâm, vô cùng khủng bố. Đây chính là uy năng của cường giả Đạp Hư.

Sau một lúc, một người hiện ra rồi hạ xuống từ trên không trung. Đó là một người hơi già, tóc đã bạc một nửa, thân hình cao gầy khoác một bộ trường bào màu xanh, dáng vẻ rất bình thường, không có chút khí phách nào của cường giả Đạp Hư.

Mạng của người này cũng không còn bao lâu! Cơ Trường Không phán đoán như vậy.

Tuy nhìn qua bộ dáng không hơn bốn năm mươi tuổi, tóc chỉ mới trắng phân nữa nhưng sự thật chính là thọ nguyên sắp hết.

Tuổi thọ của cường giả Đạp Hư sẽ không bị tiêu hao hết khi khí huyết còn tràn đầy, tuyệt đối sẽ không có tóc bạc. Chỉ khi tuổi thọ sắp hết mới có những biểu hiện như vậy, dung nhanh sẽ tàn phai nhanh hơn, mà quan trọng nhất chính là khi có những biểu hiện như vậy thì tuổi thọ còn lại chưa tới ba năm.

"Trương thúc, cuối cùng ngài cũng đã tới, chúng ta cứ lo lắng mãi." Cho đến khi thấy người cứu viện đến, Thuỷ Tâm Nguyệt mới hoàn toàn thả lỏng đôi lông mày đang nhíu chặt.

"Ừ, Tiểu Nguyệt, cha ngươi nhận được tin tức của ngươi nên rất lo lắng, y đã lập tức bảo ta chạy tới đây hỗ trợ ngươi. Mà rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra? Trước tiên ngươi hãy nói cho ta nghe một chút để ta còn tranh thủ chuẩn bị." Người được gọi là Trương thúc hiền lành cười nói.

"Tốt, Trương thúc ngài đi theo ta." Thủy Tâm Nguyệt mỉm cười, rồi lập tức liền dẫn lão giả đi lên xe ngựa.

...

Người bảo vệ đã đến, và trời cũng đã chạng vạng nên đội săn bắt cũng không vội vã xuất phát. Tâm tình mọi người vốn hoảng loạn cũng được bình tĩnh lại, bắt tay bố trí nơi trú chân.Còn bản thân Cơ Trường Không thì vẫn như vậy, hắn không để ý gì đến cường giả Đạp Hư mới đến. Dù lão có đứng trước mặt hắn cũng không thể biết được thực lực của hắn, mà có biết được rồi thì sao? Nói không chừng còn cảm tạ hắn đấy!

"Ngươi chính là Cơ Trường Không!"

Một tiếng thăm hỏi già nua truyền đến, sau đó hắn cảm nhận không gian quanh liều vải biến đổi, rồi tất cả mọi thứ đều biến mất, thay vào đó chính là một mảnh bao la mở mịt vô tận.

"Ha ha." Hắn mỉm cười không thèm để ý, dùng sức ấn xuống cọc gỗ trong tay xuống và cọc gỗ cuối cùng cũng đã được đóng xuống.

"Ta cũng không có ác ý gì với các ngươi. Nếu ngươi thông minh thì hãy coi như chưa thấy ta vậy." Không quan tâm lão giả đang nghẹn họng nhìn mình, hắn chỉ phủi tay nói.

"Ngươi, rốt cuộc ngươi là ai?" Lão giả họ Trương hoàn toàn bị làm cho kinh hãi!

Một chiêu vừa rồi tuy đơn giản nhưng ảnh cảnh được tạo thành cũng rất kỳ diệu. Ít nhất thì lão dám chắc tu sĩ có cảnh giới dưới Đạp Hư sẽ không thể nào phá vỡ được ảo cảnh này, thế mà cái người này lại có thể làm nhẹ nhàng như vậy. Thậm chí không cần chú tâm cũng có thể làm được. Điều này thật sự làm cho lão rất khiếp sợ.

Phải biết rằng, dù là tu giả Đạp Hư tầng một cũng không thể phá vỡ đơn giản như vậy!

Vốn dĩ lão đã nghe Thuỷ Tâm Nguyệt nói đến người này, địa điểm và thời gian xuất hiện không hợp lý, nhưng lão cũng chỉ có chút hiếu kỳ mà thôi. Dù sao thì theo như lời của Thuỷ Tâm Nguyệt, hắn chỉ là một người bình thường mà thôi.

Nhưng hiện tại xem ra chuyện không đúng rồi, nào có người bình thường nào, rõ ràng chính là một cường giả kinh khủng!

"Mà thôi, không nói rõ ràng thì có lẽ các ngươi sẽ không an lòng. Các ngươi đã cứu ta một lần cho nên ta giúp lại các ngươi một lần. Chỉ là đã xảy ra một chút chuyện nên ta mới không rời đi." Cơ Trường Không nhàn nhạt nhìn lão một cái rồi nói.

"Không biết đạo hữu có chuyện gì cần giải quyết? Thuỷ gia chúng ta có thể giúp được ngài sao?" Lão giả họ Trương có chút chần chờ hỏi.

Đối mặt với một nhân vật không biết sâu cạn thế này, lại không biết lai lịch của đối phương làm cho lão cảm thấy rất áp lực. Nhưng vì Thuỷ gia, lão không thể không kiên trì đến cùng để hỏi thêm vài thông tin có ích.

"Rất đơn giản, ta nghe nói Thủy gia các ngươi có được một tấm bản đồ kho báu..."

"Im ngay!"

Không chờ Cơ Trường Không nói xong điều muốn nói, lão giả họ Trương đã gào lên. Lão khẩn trương nhìn khắp xung quanh. Tuy biết sẽ không có ai nghe được nhưng vẫn chột dạ muốn xác định cho chắc chắn.

"Không cần lo lắng, xung quanh đây không có ai." Cơ Trường Không mỉm cười nói."Ngươi, làm sao ngươi biết được chuyện này? Thủy gia chúng ta chưa từng để lộ tin tức này ra ngoài..." Chú ý đến giọng điệu của mình vừa rồi cõ vẻ không lịch sự, lão giả họ Trương thấp thỏm nói.

"Không đệ lộ sao? Vậy làm sao mà cái bọn Quang Minh Đạo lại biết được nhỉ? Thật là kỳ quái." Cơ Trường Không khinh thường nói.

"Quang Minh Đạo. Đạo hữu nói bọn họ đến đây vì tấm bản đồ đó sao?" Nghe xong câu nói của Cơ Trường Không, lão giả họ Trương lập tức trợn mắt nhìn hắn rồi hỏi.

"Nếu không như vậy thì ngươi nghĩ sao?" Cơ Trường Không dùng ánh mắt nhìn kẻ ngốc mà nhìn lão.

"Đúng, đúng rồi. Hèn chi, hèn chi gần đây Thuỷ gia chúng ta gặp nhiều chuyện như vậy." Lão giả họ Trương cắn răn tự nói với chính mình.

"Bây giờ ngươi có hai lựa chọn, một là chúng ta cùng hợp tác với nhau. Yên tâm, ta biết rõ mục đích của ngươi, không phải muốn kéo dài tuổi thọ sao? Đợi đến khi tìm được Dược Vương, ta sẽ giúp ngươi có thể sống đến cực hạn của một cường giả Đạp Hư, và còn cho ngươi đủ tài nguyên để đột phá cảnh giới Đạp Hư." Cơ Trường Không giống như đã tính trước, nói ra một mạch.

"Chuyện này..." Lão giả họ Trương trầm mặc suy nghĩ.

Hoàn toàn chính xác, lão cũng chỉ là khách khanh Thủy gia, không cần phải vì bọn họ mà liều mạng vì cái cây Dược Vương kia.

Nếu như có được Dược Vương thì lão có thể sống hơn sáu mươi năm nữa!

Đừng nghĩ rằng vì sao Dược Vương mà lại chỉ giúp kéo dài nhiêu đó tuổi thọ! Tuy Dược Vương có thể giúp Thiên nhân kéo dài tuổi thọ đến tám trăm năm thế nhưng tu giả Đạp Hư không phải Thiên nhân, bọn họ cũng có cực hạn của mình. Nếu đã đến cực hạn, cho dù có dùng thánh dược cũng không làm nên được chuyện gì.

Nếu không chỉ cần có linh dược đầy đủ thì một người bình thường cũng có thể sống sót không có giới hạn rồi!

"Ngươi thật sự có thể cung cấp đủ tài nguyên để ta đột phá cảnh giới Đạp Hư?" Thật lâu sau, lão giả họ Trương mới ngẩng đầu cắn răng hỏi hắn.

"Đương nhiên, đây là một trăm vạn linh thạch." Cơ Trường Không nhẹ nhàng lấy ra một cái trữ vật rồi ném cho lão.

"Một, một trăm vạn. . ." Lão giả họ Trương choáng váng mặt mày.

Ngay cả Thủy gia, tổng thu nhập trong mười năm cũng không có nhiều như vậy. Lão đưa bàn tay đang run rẩy nhận lấu nhẫn trữ vật. Lão thả ra thần thức để dò xét thử, quả nhiên là một trăm vạn linh thạch, được xếp thành một ngọn núi nhỏ trong không gian của chiếc nhận trữ vật.

Hiện tại, cả người lão đều run rẩy.

Cả đời lão chưa bao giờ nhìn thấy tài phú nhiều như vậy. Thậm chí ngay cả một phần trăm số ấy cũng chưa từng. Tuy rằng số lượng này đối với Cơ Trường Không chỉ là 'chín trâu mất sợi lông' nhưng đối với lão mà nói thì nhiêu đây thôi cũng đã xem như là bảo tàng rồi, đủ để lão làm bất cứ chuyện gì.

"Tốt, ta đồng ý, hy vọng ngươi tuân thủ ước định." Có linh thạch hấp dẫn, lão giả họ Trương không chút do dự đã đáp ứng yêu cầu Cơ Trường Không.

"Yên tâm, để kéo dài tuổi thọ của ngươi, một chiếc lá của Dược Vương cũng đã đủ ồi. Ta sẽ không nuốt lời." Cơ Trường Không gật đầu, đồng thời trong nội tâm cũng thầm than, Tinh Thần Tử Địa này đúng là quá thảm, ở bên ngoài cường giả Đạp Hư dù không nhất định ai ai cũng giàu có nhưng mấy vạn linh thạch trên người vẫn có được.

Vậy mà ở nơi này, một trăm vạn linh thạch lại có thể làm cho một cường giả Đạp Hư kích động như vậy!

"Vậy thì tốt rồi. Nếu đã như vậy, ta lập tức trở về cướp bản đồ kho báu của lão tổ Thuỷ gia." Lão giả họ Trương cũng thuộc hạng người ác độc, cung phụng Thủy gia nhiều năm như vậy nhưng miệng nói phản bội thì lập tức phản bộ ngay, không một chút do dự.

"Không cầ, suy cho cùng thì Thuỷ gia cũng có ơn cứu mạng ta. Dù ta đã trả và lại muốn có được Dược Vương nhưng cũng không cần dùng cách này để lấy. Ngươi hãy mang điều kiện của ta nói cho lão tổ Thủy gia, y sẽ biết chọn lựa thế nào." Cơ Trường Không khoát tay nói.

"Tốt." Lão giả họ Trương hơi sững sờ, rồi lập tức ánh mắt đề phòng tiêu tán hơn ba phần.

Nói thật ra thì lão cũng không hoàn toàn tin tưởng Cơ Trường Không. Dù sao Dược Vương có sức hấp dẫn quá lớn. Bây giờ nói thì tốt lắm, đến lúc có được rồi lại đổi ý, lúc đó lão muốn khóc cũng khóc không nổi.

Sở dĩ lão đồng ý chuyện hợp tác này, một phần vì đống linh thạch kia; thứ hai là bởi vì lão không nắm chắc sẽ thắng Cơ Trường Không hay không nếu có đánh nhau. Bởi vậy lão mới bất đắc dĩ đồng ý chuyện hợp tác này.

Nhưng nhìn thái độ của Cơ Trường Không đối với Thuỷ gia, lão lập tức cảm thấy an tâm nhiều hơn.

Tình nguyện để lại một phần lợi ích cũng không muốn là kẻ 'vong ân phụ nghĩa', người như vậy chắc có lẽ sẽ không nuốt lời!

Chương 97: Tỷ muội Thủy gia khiếp sợ

Thời gian trôi qua từng ngày, thành trì Thuỷ gia cư ngụ đã nhìn thấy ở phía xa!

Vì Cơ Trường Không yêu cầu không nói ra tu vi của hắn nên những người trong đội ngũ săn bắt thấy thái độ của lão giả họ Trương đối với Cơ Trường Không có chút khó hiểu nhưng bọn họ vẫn chỉ nghĩ đây là thái độ của tiền bối đối với hậu bối mà thôi, không hề nghi ngờ gì khác.

"A, rốt cuộc cũng về đến nhà rồi. Ta sẽ giương mắt lên nhìn xem cái tên phế vật kia còn mặt mũi nào ở bên cạnh chúng ta nữa?" Thuỷ Kiều Kiều đắc ý duỗi thắt lưng một cái.

"Đừng nên nói nhảm nữa." Thuỷ Tâm Nguyệt không vui vì câu nói của nàng ta nên trách cứ một tiếng.

"Cũng là tỷ nha, lúc trước tỷ còn nói Quang Minh Đạo có thể là do hắn giết, thật sự là buồn cười mà. Nếu hắn có thế giết những người kia bổn tiểu thư cũng thành lão tổ Đạp Hư rồi." Thuỷ Kiều Kiều bất mãn nói nhỏ trong miệng.

"Đúng vậy, Nhị tiểu thư nói không sai. Theo ta thấy thì không bằng chúng ta để hắn trở thành nô bộc của Thuỷ gia, lúc đó hắn cũng trả hết nợ cho chúng ta, sẽ không làm hắn cảm thấy bản thân là gánh nặng." Lý Thành đã đi tới bên cạnh nói.

"Tại sao ta lại không nghĩ ra nhỉ? Lý đại ca thật là thông minh." Thủy Kiều Kiều vui mừng nói.

"Tiểu muội, Lý Thành, các ngươi đang nói cái gì đó? Thủy gia chúng ta cũng không phải là hạng người làm ơn cần báo." Chân mày lá liễu của Thuỷ Tâm Nguyệt hơi nhíu lại.

"Tỷ, ngươi suy nghĩ một chút đi. Vì hắn mà chúng ta đã bỏ ra bao nhiêu thứ rồi, dược vật thì vô số rồi còn có hai con Tinh Quang Ngư. Chừng đó thôi cũng đủ để đem hắn bán đi một nghìn lần rồi." Thuỷ Kiều Kiều cong miệng lên làm nũng nói.

"Ta cũng cảm thấy như vậy. Đại tiểu thư người xem lại đi, hắn là một phàm nhân, không thân không bạn, được chúng ta thu làm nô bọc cũng đã giúp hắn khỏi chết đói đầu đường góc chợ. Đây chính là việc rất tử tế, chúng ta giúp hắn nhiều như vậy cũng không thể trơ mắt nhìn hắn chết được." Lý Thành ở một bên phụ hoạ.

"Nói cũng đúng." Tuy Thuỷ Tâm Nguyệt cảm thấy có chút không ổn nhưng ngẫm lại những lời này cũng thấy đây là biện pháp không tệ.

"Đại tiểu thư, người đã đồng ý, vậy thì tốt rồi. Ta lập tức đi nói với hắn." Lý Thành vui mừng trong bụng.

"Được rồi, đi đi, nhớ kỹ không nên ép buộc hắn." Thuỷ Tâm Nguyệt phất tay cho gã đi.

"Người yên tâm, tiểu tử kia nhất định sẽ cảm kích đại ơn đại đức của người. Huống hồ, gia nhập Thủy gia là chuyện tốt như vậy, người khác cầu còn không được nữa là. Sao hắn có thể cự tuyệt được chứ." Lý Thành thề sắt son.

'Tiểu tử, lần này xem ngươi trốn thế nào. Chờ ngươi trở thành nô bộc Thuỷ gia, lão chơi chết ngươi còn không dễ như trở bàn tay.' Lý Thành âm thầm cười trong bụng.

Lần trước, khi âm mưu bị bại lộ, trong lòng hắn luôn cảm thấy bất an. Dù sao hắn cũng là người dẫn đầu chuyện đó, lại còn bị phát hiện, nếu gã an tâm được mới là lạ đó.

Tuy rằng Thuỷ Kiều Kiều ngu ngốc chê cười lời nói của Cơ Trường Không, sau đó cũng không để ý đến nữa nhưng nói thế nào thì vẫn có tai hoạ ngầm.

Biện pháp tốt nhất chính là Cơ Trường Không chết đi, sau đó đem tội danh thông đồng Quang Minh Đạo đổ lên đầu hắn!

Chỉ tiếc hai ngày qua không hề có cơ hội cho gã ra tay bởi vì có một cường giả Đạp Hư gia nhập đội ngũ nên gã không dám hành động bừa bãi. Đối với một cường giả Đạp Hư mà nói, bất cứ chuyện gì mờ ám xảy ra sau lưng y đều có khả năng bị y nhìn thấu.

Cho nên khi nghe được lời nói của Thuỷ Kiều Kiều, đầu óc gã mới loé sáng nảy ra một cách như vậy. Phải biết rằng, bất kỳ ở nơi nào, địa vị nô bộc cũng rất thấp kém, quyền sống chết của bọn họ nằm trong tay người chủ. Chỉ cần Cơ Trường Không trở thành nô bộc thì coi như gã có giết Cơ Trường Không cũng không có chuyện gì lớn xảy ra.

Ôm kế hoạch hoàn mỹ bên mình, Lý Thành đi thẳng một đường đến bên cạnh Cơ Trường Không.

"Này, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là nô bộc Thủy gia, hãy nhớ kỹ." Lý Thành liếc nhìn Cơ Trường Không, 'ngón chân cao hơn mắt' nói.

"Ân, vì sao thế?" Cơ Trường Không ngẩng đầu, giống như cười mà không phải cười hỏi gã.

"Vì sao hả? Ngươi còn dám hỏi. Vì cứu ngươi mà Thuỷ gia chúng ta tổn thất nhiều như vậy, không cho ngươi làm nô bộ thì làm sao ngươi bồi thường cho chúng ta." Lý Thành quát to, nhưng dù có hét to cỡ nào gã vẫn cảm thấy âm lượng chưa đủ.

Không biết vì sao mà mỗi khi Cơ Trường Không dùng giọng điệu này, dùng vẻ mặt này nói chuyện với gã đều làm gã cảm thấy hãi hùng khiếp vía, giống như bản thân gã đang bị một mãnh thú theo dõi vậy.

'Mẹ kiếp, nhất định là do suy nghĩ quá nhiều. Phế vật này biết chuyện thì thế nào? Dù soa cũng không ai tin hắn, chẳng lẽ hắn lại giết ta hay sao. Con bà nó, sợ cái gì chứ.' Lý Thành tự an ủi chính mình.

"Ngươi chắc chắn muốn làm như vậy?" Cơ Trường Không khẽ lắc đầu.

Trời tạo nghiệp chướng vẫn còn có thể tha cho, tự gây nghiệt thì không thể sống. Lý Thành đúng là hết thuốc chữa.

"Nói nhảm, hai vị tiểu thư đã đồng ý rồi. Được thôi, ta cũng lười nói tiếp với ngươi. Tranh thủ thời gian chuẩn bị vận chuyển hàng hoá đi." Tâm có chút nóng giận, Lý Thành tuỳ ý phất tay rồi bỏ đi.

"Đáng thương." Nhìn bóng lưng của gã, Cơ Trường Không không khỏi thở dài.
...

Đông Thủy thành, chính là thành trị Thuỷ gia đang ở, thật sự là quá giản đơn đi.

Ba trăm năm trước, ở Tinh Thần Tử Địa còn không có toà thành trì này. Nhưng từ khi Thủy gia đến đây sinh sống thì sau đó đã xuất hiện toà thành trì này.

Chỉ tiếc, qua ba trăm năm, Thuỷ gia đã và đang xuống dốc. Dù vẫn là bá chủ của đông thành nhưng vẫn không bằng năm đó, như mặt trời buổi trưa. Bây giờ, thành trì này thực tế đang bị ba đại gia tộc khống chế.

Nhưng dù thế nào thì Thuỷ gia cũng là một gia tộc đệ nhất cũng có uy nghiêm to lớn. Ít nhất trong phạm vi ngàn dặm đông Thủy thành. Cho dù hai đại gia tộc khác cũng không dám khinh mạn.

Vậy mà ngày hôm nay, Thuỷ gia lại làm một việc khiến cho tất cả mọi người chấn động!

Ở của thành đông, hơn một nghìn tu sĩ xếp thành hàng chỉnh tề, từng người bừng bừng tinh khí trang bị võ trang đầy đủ. Đây là lực lượng nòng cốt của Thuỷ gia, đảm bảo sự tồn tại của bọn họ, Chiến Vệ Thủy gia! Mỗi người đề có tu vi đạt đến cảnh giới Thiên Môn. Nghe nói thống lĩnh của lực lượng này càng là một đại nhân vật, chính là Thiên Môn tầng chín.

Bình thường mỗi khi đội Chiến Vệ xuất hiện đều đằng đằng sát khí, máu chảy thành sông, những nơi bọn họ đi qua đều làm cho những người nơi đó kính sợ, nhưng hôm nay lại khác mọi khi.

Hơn ngàn người bày ra bộ dạng chỉnh tề uy nghiêm, khí thế kinh người nhưng trưng diện bộ dáng sạch sẽ giống như đang nghênh đón đại nhân vật nào đó, mà không phải là đi ra ngoài chém giết. Cảnh tượng như vậy đúng là trăm năm khó gặp. Trong nhất thời, toàn bộ tu giả đông Thủy thành đều bàn tán chuyện này.

Đặc biệt là lão tổ Thủy gia đã gần hai mươi năm không xuất thế cũng đã rời núi. Điều này càng làm cho mọi người thêm rung động.

Nghênh đón ai mà phải phô trương như vậy? Ai mà có vinh hạnh của tu sĩ Đạp Hư vậy? Mà cho dù là cường giả Đạp Hư bình thường cũng không hẳn được vinh hạnh này đấy!

Tu giả Đạp Hư đến viếng thăm Thuỷ gia cũng có một vài người nhưng từ trước đến nay chưa ai được tư cách như vậy. Cả cái đông Thủy thành này từ khi thành lập đến nay chỉ sợ chưa từng có. Vậy đây cũng là lần đầu tiên rồi!

Một nhâm vật to như lão tổ Thuỷ gia cũng đã đến, thanh thế này, sự phô trương này, quả thật làm cho mọi người kinh sợ.

Đến gần giữa trưa, đội săn bắt Thủy gia rốt cuộc cũng chầm chậm tiến đến dưới ánh mắt trông đợi hiếu kỳ của vô số mọi người. Dẫn đầu đội ngũ tất nhiên là tỷ muội Thủy gia, còn lão giả họ Trương thì vẫn trốn trong xe như cũ, không hề lộ diện.

"Mau nhìn kìa, là phụ thân và mọi người, gia gia cũng đi ra nữa." Thuỷ Kiều Kiều hoan hô.

"Đúng là gia chủ và lão tổ, thật tốt quá! Ta biết ngay mà. Lần thu hoạch này của chúng ta vượt xa những năm trước, gia chủ nhất định sẽ có thưởng, thật sự là quá tốt." Mặt mũi Lý Thành cũng tràn đầy phấn khởi.

"Cũng có thể như vậy." Thuỷ Kiều Kiều có không chắc chắn lắm. Tuy lần thu hoạch này đúng là rất lớn nhưng cũng không khoa trương như vậy.

...Ai ai trong đội ngũ săn bắt cũng bàn tán, mọi người đều cao hứng. Bọn họ đều là tu giả nương nhờ vào Thuỷ gia mà sống, dưới vô số ánh mắt mà được gia chủ nghênh đón thì đúng là vinh quang mà!

Không chỉ bọn họ mà tu gia trong thành cũng náo nhiệt lên.

"Không thể nào. Phô trương như vậy chỉ để đón đội săn bắt trở về. Chẳng lẽ lần này đội săn bắt thật sự đạt được chỗ tốt đến kinh khủng luôn sao?" Một tu giả cảnh giới Khai Mạch không thể tưởng tượng nổi nói.

"Cũng có thể như vậy. Nghe nói ngay cả Quang Minh Đạo cũng động tâm, nửa đường chặn giết." Một vị tu sĩ Thiên Môn tin tức linh thông gật đầu nói.

"Lần này Thuỷ gia có thể nở mày nở mặt rồi. Vốn là một đệ nhất gia tộc đông Thủy thành, giờ lại có chỗ tốt nữa thì chắc chắn thực lực sẽ tăng mạnh. Hay là chúng ta cũng đầu nhập vào Thuỷ gia, có thể dính chút ánh sáng của bọn họ, cũng tốt hơn so với việc làm một tán tu." Một vị tán tu hâm mộ nói.

...

Không thể không nói, Thủy gia phô trương lớn như vậy đã làm kinh động đến tất cả mọi người. Mà ngay cả người của hai đại gia tộc khác cũng đi ra.

Tu giả khắp nơi đều bàn tán, thậm chí còn có người bày ra cái vẻ mặt 'ước gì mình là người Thuỷ gia'.

"Phụ thân, vì sao người lại đích thân đế, còn có gia gia nữa." Không chờ tới gần, Thuỷ Tâm Nguyệt đã lập tức nhảy từ trên long mã xuống, đến ngay bên cạnh gia chủ Thuỷ gia và lão nhân bên cạnh y.

"Đúng vậy đó phụ thân? Mà thu hoạch lần này của chúng ta rất lớn, còn đánh bại Quang Minh Đạo nữa." Thuỷ Kiều Kiều cũng đã chạy tới bên cạnh khoe khoang thành tích.

"Tốt rồi, không hổ là con gái ta. Tranh thủ thời gian về nghỉ ngơi đi." Gia chủ Thuỷ gia cười ha ha khích lệ hai người con gái nhưng ánh mắt vẫn dừng lại ở đội săn bắt. Lão là một hán tử cường tráng khoảng bốn mươi tuổi, trong mắt loé lên sự khôn khéo, giơ tay nhấc chân cũng sinh ra khí phách.

"Cảm ơn phụ thân." Thủy Kiều Kiều vô cùng vui vẻ nói.

"Cha, vì sao ngài lại gióng trống khua chiêng như vậy? Chắc hẳn không phải chỉ để đón chúng con trở về?" Thuỷ Tâm Nguyệt phát hiện ánh mắt phụ thân nên hỏi.

"Hắc hắc, đương nhiên, kính xin tiền bối đi ra." Lão mỉn cười chắp tay nhìn thương đội nói.

Tiền bối, tiền bối nào? Không chỉ Thủy Tâm Nguyệt và Thủy Kiều Kiều mà toàn bộ thương đội đều bối rối. Trong đội săn bắt của bọn họ có một vị tiền bối sao? Ngoại trừ Trương lão ra thì còn có người nàng đáng được gọi là tiền bối nữa. Mà Trương lão là người một nhà, đâu cần gióng trống khua chiêng như vậy.

Các thợ săn nhìn quanh bốn phía, nhưng vẫn không thấy vị tiền bối kia. Có người liếc nhìn Cơ Trường Không nhưng rồi lại lắc đầu mỉm cười. Hắn là một phế nhân, làm sao là vị tiền bối kia được chứ: "

"Phụ thân, người nói tiền bối nào? Người có nhầm lẫn không vậy?" Thuỷ Kiều Kiều nhanh mồm nhanh miệng, trực tiếp hỏi ra miệng.

"Im miệng, Trương thúc ngươi truyền tin nói với ta vị tiền bối kia đã cứu các ngươi rồi đã cùng các ngươi trở về. Tại sao ngươi lại vô lễ như vậy?" Gia chủ Thuỷ gia không vui nói.

"Nào có tiền bối nào, ngược lại có một phế nhân." Nhìn thấy cha trách cứ mình, Thuỷ Kiều Kiều có chút ủy khuất nói.

"Tiểu nữ vô lễ, kính xin tiền bối đừng trách mắng. Mời tiền bối xuất hiện, vãn bối xin bồi tồi trước." Gia chủ Thuỷ gia trợn mắt nhìn Thuỷ Kiều Kiều rồi sau đó cúi người vái thấp hơn.

Nhưng đợi cả nửa ngày vẫn không thấy ai trả lời, không ít tu giả xem náo nhiệt đã bắt đầu cười ha hả.

"Cũng do tại hạ dạy con không tốt, đã để nó vô lễ với người. Vãn bối sẽ để cho nàng bồi tội." Qua cả buổi vẫn không thấy động tĩnh gì, gia chủ Thuỷ gia cắn răng đánh Thuỷ Kiều Kiều, nhìn dáng vẻ của lão có vẻ muốn đánh Thuỷ Kiều Kiều chết tươi tại chỗ.

"Cũng không cần phải như thế." Ngay khi bàn tay sắp đánh trúng đỉnh đầu Thuỷ Kiều Kiều thì một tiếng thở dài truyền đến từ trong đội săn bắt. Sau đó một thân ảnh thản nhiên bước ra.

"Là hắn, sao lại là hắn..."

"Trời ạ, hắn chính là vị tiền bối mà gia chủ nói sao, không phải chứ..."

"Không thể như vậy, tuyệt đối không thể. Vì sao lại là tiểu tử này, nhất định là nhầm lẫn rồi, nhất định là sai rồi..."

...

Chương 98: Thỏa thuận

Choáng váng, ngây người, bối rối, chẳng ai ngờ vị tiền bối mà gia chủ nói đến lại là người mà mọi người vẫn cho là một phế nhân. Trong nhất thời, tất cả mọi người đều có cảm giác thế sự xoay vần, long trời lở đất, khó có thể tự kiềm chế được.

"Hắn, hắn là tiền bối, người đã cứu chúng ta?" Thủy Kiều Kiều hoàn toàn không biết nói thêm gì nữa cho phải.

Trên đường đi, nàng ta làm khó dễ Cơ Trường Không không ít, cười nhạo hay gây phiền toái cho hắn một ngày vài lần. Nàng ta cứ cho rằng hắn chỉ là 'một con cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga' mà thôi, nhưng chỉ chớp mắt 'gà mẹ biến thành thiên nga rồi'!

'Bản thân mình đã đối đãi với hắn như vậy, bây giờ hắn muốn trả thì sao đây? Cha cung kính với hắn như vậy, ta nên làm gì bây giờ.' Bỗng nhiên sắc mặt Thủy Kiều Kiều biến đổi, nàng ta cảm thấy rất sợ hãi.

Còn Thuỷ Tâm Nguyệt cũng kinh hãi nhưng không biết vì sao nàng lại cảm giác đây là chuyện đương nhiên.

Từ khi nàng cứu được hắn, nàng vẫn luôn có cảm giác như vậy. Nàng vẫn luôn cho rằng hắn là ngươi không đơn giản. Tuy sau một loạt chuyện xảy ra đã làm nàng thất vọng nhưng nàng vẫn luôn còn cảm giác này, không hề biến mất. Cho đến tận hôm nay, chân tướng được vạch trần, nàng mới nhẹ nhàng thở ra.

Mà người sợ hãi nhất khi chân tướng được vạch trần chính là Lý Thành rồi. Gã đã từng muốn hại chết Cơ Trường Không đấy, rồi âm mưu của hắn lại bị chính Cơ Trường Không phát hiện đấy. Giờ khắc này, tim của hắn như muốn nhảy ra ngoài, lòng rối thành một mối tơ vò. Gã ước gì mọi chuyện chưa từng xảy ra.

"Bái kiến tiền bối." Nhìn thấy Cơ Trường Không xuất hiện, ánh mắt lộ ra gia chủ Thủy gia hiện lên một tia vui vẻ khó nhận thấy, chắp tay nói.

"Gia chủ Thuỷ gia quả nhiên là thông minh vô cùng." Cơ Trường Không nói một câu không đầu không đuổi rồi lập tức quay đầu nhìn lão giả bên cạnh.

"Khuyển tử không chịu nổi lời khen của đạo hữu rồi, cũng mong đạo hữu thứ tội." Lão giả cười nhạt một tiếng.

Lão là lão tổ Thủy gia, Thủy Tâm Ngân, mặt bộ bộ trường bào phong cách cổ xưa, dáng người gầy, mắt ưng mũi câu, thần thái vô cùng, làm cho người đối diện phải sinh tâm kính sợ.

Chỉ tiếc, trên đầu của lão cũng đầu tóc bạc rồi!

Nhìn thấy nhưng điều này, Cơ Trường Không đã biết rõ nguyên nhân của việc phô trương này, lại biết vì sao Thuỷ gia lại dễ dàng đồng ý yêu cầu của hắn như vậy. Bởi vì thời gian của Thuỷ gia không còn nhiều, hai cường giả Đạp Hư đều đã 'gần đất xa trời'. Thủy gia sắp xong đời!

"Mời." Đã gặp được Cơ Trường Không, Thủy Tâm Ngân cũng không muốn mất thời gian, lão và lão giả họ Trương nói một tiếng mời rồi dẫn Cơ Trường Không đi vào thành.

"Không thể nào, xem ra hắn rất trẻ tuổi, vậy mà lại được Thủy gia nghênh đón long trọng như vậy..."

"Có lẽ là công tử của một nhà nào đó. Dù sao thì ra cũng không nhìn ra được người này có gì đặc biệt. Hắn có thể khiến cho lão tổ Thủy gia tự mình nghênh đón chắc chắn là do thế lực phía sau hắn không nhỏ. Không biết nhà kia rốt cuộc ra sao..."

"Có khi là con riêng lão tổ Thủy gia cũng không biết chừng..."

...

Tu giả xung quanh đều bàn tán xôn xao, đủ nguyên nhân từ đó xuất hiện.

Mà người thấp thỏm nhất trong đội săn bắt chính là Lý Thành. Nếu Cơ Trường Không mà động chạm đến gã thì gã cũng đã quỳ xuống câu xin tha thứ từ lâu rồi.

Mặc cho người khác khi nhục là một phế nhân mà bản thân lại là một tiền bối Đại năng chân chính, lại còn cứu mạng bọn họ, không ít thợ săn cảm thấy hổ thẹn không thôi, rồi lại cảm thấy tâm tư bất an, không biết phải làm thế nào cho phải.

Tâm tư Thủy Kiều Kiều, Thủy Tâm Nguyệt và những người khác đương nhiên Cơ Trường Không không biết cũng không muốn biết. Trên đường đi, những người làm khó dễ hắn, hắn cũng không đặt vào mắt, chỉ cười cho qua thôi.

Tu hành đến cảnh giới Thiên Môn cảm ngộ Thiên nhân hợp nhất thì tâm tính đã trở nên quan trọng. Trải qua thêm mấy lần thay đổi lớn, tâm tư hắn đã vững như bàn thạch, một chút chuyện nhỏ này cũng không làm hắn động tâm.

Thủy gia không hổ là đệ nhất gia tộc đông Thủy thành, chỉ nhìn bố cục trong nhà cũng nhìn ra được nội tình của bọn họ. Có thể truyền thừa mấy trăm năm ở một nơi như Tinh Thần Tử Địa quả thật là bất phàm.

Đi theo Thủy Tâm Ngân một mạch về phía trước, cuối cùng hau người đến một cái sân nhỏ nơi Thủy Tâm Ngân sống, cũng chính là cấm địa Thuỷ gia.

"Xin được bồi tội với đại hữu." Vừa đến nơi, Thủy Tâm Ngân lập tức cúi đầu hành lễ.

"Không cần phải như thế. Một chút việc nhỏ mà thôi, không cần nhắc đến." Cơ Trường Không không tránh không né nhận lễ nhưng cũng không bày vẻ kiêu căng.
Hắn hiểu được ý tứ của Thủy Tâm Ngân, cái lễ nhận lỗi này có ba nguyên nhân, một là thay tỷ muội Thủy gia và đội săn bắt nhận lỗi. Dù sao thì hắn cũng đã giúp đội săn nhưng lại bị hiểu lần. Đây là điều không phải.

Thứ hai là một màn vừa xảy ra vừa rồi. Thủy gia gióng trống khua chiêng thật ra đã cài hắn vào thế bí. Thủy Tâm Ngân rõ ràng ở đây nhưng lại không lên tiếng mà lại làm ra tình cảnh như vậy vì muốn trói buộc hắn, miễn cho đến lúc đó hắn đổi ý quay đầu.

Mà nguyên nhân thứ ba là vì gia chủ Thuỷ gia. Lão vì muốn mời Cơ Trường Không đi ra mà đã giả vờ muốn giết Thuỷ Kiều Kiều, thủ đoạn này đúng là bức bách người.

Đương nhiên, vẫn còn có nguyên nhân khác, nhưng với hắn mà nói thì những chuyện kai đều không có gì.

Ơn cứu mạng cũng đủ để báo đáp, hơn nữa còn có Dược Vương mà!

"Vậy đa tạ đạo hữu đã rộng lượng." Thuỷ Tâm Ngân cười nhạt một tiếng.

Đừng nghĩ thái độ hiện tại của lão kỳ quái, tu giả lấy thực lực làm đầu, ngoài trừ người cùng tộc ra, mọi người rất ít khi lấy bối phận tuổi tác ra để nói chuyện. Dù tuổi tác lão tổ Thủy gia có thể làm gia gia của hắn nhưng vẫn chỉ xưng hô là đạo hữu, ngang hàng với nhau.

"Ha ha, đạo hữu không cần phải như thế. Chúng ta vẫn còn chút chuyện, dù sao Quang Minh Đạo cũng biết việc này, vạn nhất bị người vạch trần chỉ sợ phải dính phiền toái." Cơ Trường Không khẽ gật đầu.

"Đạo hữu nói chuyện thật là sảng khoái. Thôi được, lão phu cũng không đợi được bao lâu nữa." Thủy Tâm Ngân nghe Cơ Trường Không nói xong thì sững sờ nhưng rồi sau đó lại như bừng tỉnh đại ngộ mà gật đầu.

"Tốt rồi, nếu như đã đồng ý hợp tác tất nhiên ta cũng muốn đôi bên đều thành tâm. Ta cũng cần Dược Vương, còn cái ngươi cũng muốn kéo dài tuổi thọ. Vậy hãy vào vấn đề chính, điều kiện là gì?" Cơ Trường Không không muốn lãng phí thời gian, lập tức hỏi.

Không còn cách nào khác, thân phận của hắn quá mẫn cảm. Trải qua chuyện ở cửa thành, tên của hắn rồi cả hình dạng nữa có lẽ đều bị mọi người biết. Tuy nơi đây cách Yêu Huyết thành mấy vạn dặm nhưng lỡ không may bị người vô tình để lộ ra thì phiền to.

Với lại loại đồ vật như Dược Vương cũng có sức ảnh hưởng quá lớn đi. Một khi tin tức của nó bị truyền ra thì mới thật sự là chốn động bốn phương.

Cho nên cần đánh nhanh thắng nhanh!

"Tốt, lão phu cũng đang có ý này. Nếu như đạo hữu sảng khoái như vậy thì lão phu cũng thuận theo, không cần nhiều lời nữa. Sau khi chuyện thành công ta hai nghìn vạn linh thạch, và ngươi phải giúp ta kéo dài tuổi thọ đến cực hạn." Thủy Tâm Ngân không chút do dự mở miệng, xem bộ dáng đúng là sớm có chuẩn bị.

"Hai nghìn vạn linh thạch không thành vấn đề, giúp ngươi kéo dài tuổi thọ cũng không thành vấn đề, nhưng ngươi có cam đoan chúng ta nhất định có được Dược Vương?" Cơ Trường Không thận trọng hỏi.

"Việc này, nếu như đạo hữu hỏi, vậy ta nói cho đạo hữu cũng không sao. Tuy rằng Quang Minh Đạo đã biết được tin tức về bản đồ kho báu nhưng bọn họ cũng không biết rõ hết, còn có rất nhiều điều bọn họ không biết." Lão tổ Thủy gia lắc đầu.
"Ân, xin lắng tai nghe." Cơ Trường Không hơi ngạc nhiên hỏi.

"Tất nhiên, nếu đã hợp tác với nhau thì lão phu cũng không lừa gạt đạo hữu." Thủy Tâm Ngân vuốt vuốt chòm râu nói.

"Đa tạ đạo hữu tín nhiệm." Cơ Trường Không cũng cười nói.

Hắn vẫn hiểu được đôi chút tâm tư của Thủy Tâm Ngân. Hắn biết mình là thiên tài trẻ tuổi, có lẽ lão sẽ không phải là đối thủ của hắn, có lẽ lão giả họ Trương cũng không phải là đối thủ của hắn, nhưng hai người này liên thủ thì hắn cũng không phải là đối thủ của họ. Huống chi nơi này còn là sân nhà của bọn họ.

Bởi vậy lão mới dám hợp tác với hắn, không lo lắng hắn sẽ đổi ý.

Chỉ tiếc lão không biết Cơ Trường Không có át chủ bài. Hai người này, một người là Đạp Hư tầng hai, một người là Đạp Hư tầng một, lại thêm chút thủ đoạn có thể đối phó được Đạp Hư tầng ba nhưng với hắn thì, ha ha...

"Đạo hữu đã tin tưởng ta như vậy ta cũng không che giấu làm gì. Trên thực tế, tấm bản đồ kia là một thủ đoạn bịp bợm, lão phu đã cố ý làm ra. Dược Vương với kho báu kia thật chất là hoàn toàn không nằm cùng một chỗ." Thuỷ Tâm Ngân cười đắc ý.

"Thì ra đạo hữu đã nghĩ đến việc có người tiết lỗ tin tức sao?" Cơ Trường Không kinh ngạc hỏi.

"Đương nhiên là không phải, chẳng qua vì để đề phòng nên đã cẩn thận chút thôi, không ngờ lại có tác dụng." Thủy Tâm Ngân cười nói.

'Quả nhiên là lão hồ ly.', Cơ Trường Không trong lòng.

Lão đầu tử này quá gian trá rồi, khắp nơi đều có lưu cạm bẫy. Thậm chí Cơ Trường Không dám khẳng định lão cũng chỉ nói nửa thật nửa giả với hắn, không biết còn che giấu bao nhiêu thứ.

Nhưng mà hắn cũng lười nói ra.

Dù sao thì mục đích của hắn chính là Dược Vương, mục đích song phương đều đã nhất trí, lại còn không muốn có thế lực khác tham gia vào. Với thực lực của Thuỷ gia bọn họ thì dù có âm mưu gì hắn cũng không sợ.

Chuyện tiếp theo cũng đơn giản hơn, song phương thỏa thuận thời gian, đến lúc đó cùng nhau xuất phát là được.

Chỉ là cuối cùng Thủy Tâm Ngân lại đưa ra một điều thỉnh cầu, có liên quan đến thỉnh cầu Quang Minh Đạo.

Sau một hồi nói chuyện, Cơ Trường Không mới hiểu được chi tiết về Quang Minh Đạo. Khó trách tại sao bọn họ hoành hành ở Tinh Thần Tử Địa như vậy, đúng là không tầm thường.

Theo như lời của Thuỷ Tâm Ngân thì Quang Minh Đạo này kỳ thật có đến ba người thủ lĩnh đều là tu giả Đạp Hư. Tuy rằng người có thực lực cao nhất cũng chỉ là Đạp Hư tầng hai nhưng thực lực so với Thuỷ gia vẫn mạnh hơn nhiều.

Ngoại trừ chiến lực mạnh ra, bọn họ còn có tám lộ thủ lĩnh, mỗi một thủ lĩnh đều có tu vi Thiên Môn tầng chính đỉnh phơng. Dưới trướng lại có vô số cường giả, với lại thám tử của bọn họ trải rộng khắp bốn phương, rất ít tin tức có thể giấu giếm được bọn họ.

Đương nhiên chỉ như vậy thôi thì cũng không có gì, điều làm cho hắn để trong lòng chính là một câu nói của Thuỷ Tâm Ngân.

Lão nói, Quang Minh Đạo có liên quan thế lực lớn, mà cái thế lực ấy rất có thể là Chiến Hồn điện.

Những thứ khác Cơ Trường Không có thể không quan tâm nhưng Chiến Hồn điện thì khác. Bởi vì hắn dám cược nếu như tin tức hắn chưa chết truyền đi, Lâm Vân Loạn sẽ lập tức đuổi giết hắn. Đây chính là điều hắn không thể chịu được.

Nhưng nếu như đã tội rồi thì hắn cũng không có ý định tránh đi.

Cho nên kết quả thương nghị cuối cùng chính là đợi đến lúc Quang Minh Đạo đột kích thì lập tức giết sạch bọn họ. Chỉ cần thủ lĩnh chết hết htì hắn tin chắc những người bên dưới sẽ không có cách nào để liên lạc với Chiến Hồn điện.

Người chết sẽ không tiết lộ bí mật. Chỉ cần Quang Minh Đạo không có át chủ bài khác thì những đồ vật hắn có cũng đủ để giết bọn họ.

Nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng như vậy sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau