TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 91 - Chương 95

Chương 89: Nhảy xuống Lan Thương

Có một con sông lớn ở Viễn Cổ giới tên là Lan Thương, kéo dài trăm vạn dặm, lòng sông mênh mông cuồn cuộn ko thấy bờ bên kia!

Đây là con sông cực kỳ nổi tiếng trên khắp Viễn Cổ giới. Nó bắt đầu từ sâu trong trung tâm Vô Tận Sơn Mạch, kết thúc ở đầm lầy ở phía nam, chiều dài trăm vạn dặm; lòng sông rộng lớn ko tưởng nổi, chỗ hẹp nhất cũng ít nhất là tám trăm dặm.

Có thể nói rằng, con sông này gần như chảy qua một nửa vùng đất Viễn Cổ giới này, từ Vô Tận Sơn Mạch ở phía đông đến đầm lầy mênh mông ở phía nam đều bị nó bao trùm lấy.

"Tiểu nhi, chạy đi đâu!"

Gần giữa trưa, hai thân ảnh xuất hiện trên bờ sông Lan Thương, một đuổi một chạy.

Đằng trước là Cơ Trường Không, người hắn được tầng ánh sáng màu vàng bao phủ, trên đầu là một quyển sách bóng nhẫy tản ra ánh sáng bảo vệ thân thể hắn; phía sau là Lâm Vân Loạn quyết tâm đuổi theo bắt cho bằng được.

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Núi cao nứt vỡ, mặt đất rạn nứt, vô số cổ thụ cao lớn đến mười người ôm mới hết đồng loạt gãy đổ, gốc rễ bật lên, bốn phía đều là bùn đất.

Phanh!

Một đạp pháp lực đánh thẳng vào tầng ánh sáng vàng, Cơ Trường Không bay ngược ra sau, bịch một tiếng rơi xuống ngọn sóng đang xô lên trên mặt sông.

"Tiểu tử, xem ngươi còn trốn được chỗ nào?" Lâm Vân Loạn nở một nụ cười tàn nhẫn.

Một đường truy đuổi, Cơ Trường Không cậy có tầng sáng màu vàng đao thương bất nhập, thần thông không ảnh hưởng mà bỏ chạy một mạch. Lâm Vân Loạn nghĩ trăm phương ngàn kế cũng ko có cách nào đánh vỡ được tầng ánh sáng đó. Bất đắc dĩ, lão ko còn cách nào khác chỉ có thể từ từ làm hao mòn tầng ánh sáng vàng này, cuối cùng thì đã đuổi đến nơi này.

"Lão cẩu, ngươi có thể làm khó được ta sao? Mấy cái chưởng vừa rồi như thế nào hả?" Cơ Trường Không đứng dậy, ko thèm để ý đến câu hỏi của lão.

"Tiểu tử, ngươi nói rất đúng, bổn toạ ko phá được cái màn sáng này nhưng chẳng lẽ ngươi ko thấy con sông phía sau lưng sao? Chẳng lẽ ngươi ko biết truyền thuyết về con sông này hay sao?" Lâm Vân Loạn cười ha hả, vẻ mặt đắc ý ko thèm che dấu.

Theo lý mà nói, đối mặt với một con kiến nhỏ bé thì Cự đầu tuyệt sẽ ko có cảm giác này.

Ngươi là Cự đầu, thực lực vô biên, ngươi giết chết một con kiến mà có cảm giác thành tựu sao? Tiện tay cũng chụp chết được con muỗi nhưng cũng có cảm giác thành tựu sao? Không thể! Vì ko cùng một cấp độ, làm sao mà cảm thấy sung sướng được.

Nhưng ai bảo Cơ Trường Không hành hạ Lâm Vân Loạn đến mức thê thảm thế này làm chi! Nếu như lúc trước chỉ là thù hận vì lời sỉ nhục của một tiểu bối thì sau đó chính là bôi tro trát trấu lên mặt luôn. Dưới sự chứng kiến của nhiều Cự đầu khác mà tát tai lão chín cái thì... làm sao mà ko hận được chứ?

Thù này không đội trời chung! Dù dốc hết vốn liếng cũng phải xoá sạch cái cừu oán này.

Cứ ra tay lại thất bại, hưng phấn rồi lại nhục nhã cứ ko ngừng hoán đổi cho nhau, Lâm Vân Loạn thật sự hưởng đủ rồi!

"Đáng thương, thật là đáng thương. Ngay cả truyền thuyết sông Lan Thương ngươi cũng ko biết mà còn dám chạy đến nơi đây. Bổn toạ thấy vui dễ sợ, đúng là tiện dân ngu muội." Lâm Vân Loạn thấy vẻ mặc Cơ Trường Không thì ko khỏi cười to.

Ân, tâm thần Cơ Trường Không dần dần chìm xuống.

Sông Lan Thương này hắn cũng biết nhưng chỉ biết đại khái mà thôi, nó chính là con sông dài nhất Viễn Cổ giới, mênh mông vô tạn, vắt ngang cả nữa giới này.

Còn nói đến truyền thuyết của nó thì đúng là hắn ko biết thật. Vì hắn đi đến giới này chưa lâu, hơn nữa lại gặp ko ít phiền toái, đâu có cơ hội để nghiên cứu mấy thứ khác, biết mấy cái địa danh cũng đã tốt lắm rồi.

Còn về việc tại sao hắn trốn đến nơi đây? Rất đơn giản, vì ở một chỗ gần bờ sông cách đây ko xa có một truyền tống trận. Đây là đường lui của hắn, là bọn Liễu Chiến lén nói cho hắn biết.

Đáng tiếc, với tình hình hiện tại thì có lẽ ko dùng tới được nữa rồi. Hắn chỉ còn duy nhất một đường thoát, đó là bơi đến hạ lưu!

"Ồ, ngươi ko biết thật sao? Đã như vậy, bổn toà ban cho ngươi chút nhân từ mà nói cho ngươi biết cũng được." Lâm Vân Loạn hơi bất ngờ, lão cứ tưởng Cơ Trường Không giả vờ ngốc nghếch nhưng hiện tại xem ra hắn đúng là ko biết thiệt.

Tuy lão muốn mau chóng giết phúc hắn cho xong, ko cho hắn thời gian nói nhảm nhưng lão ko phát tiết được một chút nào thì khó mà chịu được.

"Con sông dài hàng vạn dặm này ngay cả chim ko bay qua nổi, lông ngỗng cũng trôi bay qua được, từ xưa đến nay nó được ví như rạch trời, ít người sống sót, cho dù là bổn toạ cũng vậy. Nói cách khác, rơi xuống Lan Thương, ngươi chắc chắn sẽ chết, dù trên người ngươi có vật kia." Lâm Vân Loạn cười lạnh lùng.

"Cái gì. . ."

Cơ Trường Không sửng sốt vì thông tin này, thật sự hắn ko biết gì. Hắn ko ngờ được con sông này lại ghê gớm như vậy.

Nhưng 'chim ko bay qua nổi, lông ngỗng cũng ko trôi qua được' đúng là quá khoa trương đi.Quét mắt nhìn quanh, sông Lan Thương mênh mông vô cùng, nước biển màu đen toả ra hơi lạnh đang cuồn cuộn gào thét. Thỉnh thoảng có vài con sóng cao đến vài chục tượng xô bờ, có uy lực dời núi lấp biển, rộng lớn và đầy mạnh mẽ cùng với sự thần bí khó dò xét.

Rầm rầm!

Một con cá lân giáp màu đen dài đến trăm trượng nhảy lên khỏi mặt nước, cái miệng của nó dài đến mấy mét, toàn là răng nhọn. Cái miệng của nó há ra, cắm con quái vật khổng lồ ko biết tên kia, chỉ hơi dùng sức thôi mà đã cắn con quái vật ấy làm hai đoạn.

Máu tươi chảy xuống sông, lập tức nhuộm hồng cả một khu vực.

Quá dã man rồi, Cơ Trường Không giật thót trong lòng một cái. Cho dù là con cá kia hay con mồi kia đều mạnh hơn hắn nhiều lần, nếu bản thân rơi xuống nước, đúng là chết ko nhắm mắt.

Nhưng mà lạ một điều, dù hắn có sợ hãi đấy nhưng ko biết tại sao hắn lại có cảm giác thân quen với con sông lớn này.

Ảo giác, nhất định là ảo giác. Cơ Trường Không lắc đầu. Một người có cảm giác thân thiết với một con sông thì đúng là quá vớ vẩn, nói thẳng ra là ko thể nào có chuyện này.

"Đến đây, đi vào ngực của ta..."

Nhưng cũng ngay vào lúc này, một tiếng kêu gọi bỗng truyền ra từ dòng sông Lan Thương. Dường như là tiếng nói khẽ vang lên bên tai hắn, cũng giống như tiếng gió thổi qua đầu ngọn cỏ, có cảm giác mờ ảo khó nắm bắt được.

Chuyện gì vậy? Đây là tiếng kêu gọi thật sao? Thật thần kỳ! Cơ Trường Không khẽ nhíu mày, tiếc là bây giờ ko phải thời điểm để hắn suy nghĩ nhiều bởi vì Lâm Vân Loạn ở phía đối diện đã ra tay.

Lão vẫn mong chờ được nhìn thấy cái vẻ mặt sợ hãi vỡ mật của hắn nhưng trước sau hắn vẫn cứ bình tĩnh. Điều này làm cho Lâm Vân Loạn thẹn quá hoá giận.

Ô...ô...n...g!

Một đạo pháp lực hoá thành trường thương lao thẳng đến người Cơ Trường Không. Tốc độ của nó vô cùng nhanh, ko thể nào tránh nó được.

Bành!

Cơ Trường Không bị nện bay ra sau, rớt xuống mặt nước sông Lan Thương, cả người ướt hết. Rồi chỉ trong chốc lát, một đạo khí tức băng hàn nhưng cũng rất quỷ dị lan ra từ sống lưng chạy thẳng lên đến não.

"Đến đây, đến chỗ của ta... Ta ở chỗ này, giúp ngươi, mau tới đi..."

Tiếng kêu gọi càng ngày càng rõ ràng, giống như người mẫu thân dựa cửa mà kêu gọi mong ngóng người con lãng tử trở về, rất thần kỳ.
Đây là loại kêu gọi rất ma mị, làm cho người ta muốn chống lại mà ko chống được. Cơ Trường Không ko ngừng nhắc nhở bản thân đừng để ý đến nó, ko nên nghe theo nó nhưng hắn bất lực, tinh thần thì cố gắng chống cự nhưng bản năng lại vô cùng khác vọng.

"Mẹ kiếp, ko được thì chết." Cơ Trường Không cắn răng đưa ra quyết định.

Nhưng sau đó hắn từ bỏ ngay lập tức vì quyết định này thật sự quá nguy hiểm. Ngay cả chim bay cũng không bay qua nổi, lông ngỗng cũng ko trôi qua được, thế nhưng sao nó lại kêu gọi mình, có phải nhiều người cũng gặp trường hợp này, có phải đây là cạm bẫy hay không? Tất cả hắn đều ko biết.

Tuy rằng lời kêu gọi có lẽ cũng ko có ác ý nhưng ko phải vạn bất đắc dĩ thì thật sự hắn ko muốn làm theo.

Chỉ tiếc hắn ko còn lựa chọn khác.

Lâm Vân Loạn ra chiêu liên tục. Tuy rằng ko đả thương được hắn nhưng lại làm cho hắn ko ngừng trôi ngược ra lòng sông, từ nơi nước cạn đã đi ra nơi nước sâu.

Đáng chết, liều một lần xem sao, cũng chưa chắc sẽ bị gì, đừng quên trên người hắn còn có cái kia. Cơ Trường Không thở dài.

Mà sáng bảo vệ hắn nên hắn ko bị tổn thương nhưng vẫn ko cách nào thoát khỏi lão Lâm Vân Loạn này. Đợi đến khi tầng sáng bảo vệ này tan đi thì hắn phải chết ko thể nghi ngờ. Con sông này rộng lớn bí ẩn như vậy, liệu mình có tầng sáng này bảo vệ nhưng có an toàn không? Còn có cái lời kêu gọi ấy nữa, chưa chắc ko có mục đích khác, chưa chắc đã bỏ qua cho mình.

Nhảy xuống sẽ có một đường sống, ở lại thì hẳn phải chết. Vậy chọn đường nào, cũng dễ biết thôi.

"Lão thất phu, ngươi ko muốn ném ta vào thì ta ko cần ngươi, ta tự mình nhảy vào. Nhưng ngươi hãy nhớ kỹ, hôm nay ta ko chết, ngày sau sẽ chém ngươi, giết cả nhà họ Lâm ngươi." Cơ Trường Không bò dậy, mặt mũi tràn đầy vẻ dữ tợn, nói xong rồi cũng ko hề quay đầu, nhảy xuống dòng sông cuồn cuộn.

Bịch!

Bọt nước văng lên tức thì rồi trở về như cũ, hoặc có thể nói là ko có bọt nước nào vì tốc độ quá nhanh. Nước sông Lan Thương này thật khác thường, ngay cả thân thể hắn nhảy xuống mà cũng ko làm văng nhiều bọt nước, vậy nước trong dòng sông này chắc hẳn nặng hơn nước bình thường rồi!

Đáng chết! Cơ Trường Không tự mình nhảy xuống như vậy thì làm lão rất tức giận. Mặt lão hiện lên sự hận thù cùng cực. Tiểu tử này chết như vậy đúng là quá tử tế, nhưng cứ chết như vậy thì chẳng giống bị báo thù tí gì.

Còn chuyện hắn nhảy vào sông Lan Thương rồi có còn sống hay không thì lão chẳng thèm nghĩ đến. Lão chờ trong giây lát rồi ko thấy Cơ Trường Không nổi lên thì lúc này mới thấy mỹ mãn, xé rách hư ko mà đi, còn cục diện rối rắm chờ lão chỉnh đốn!

...

Cùng lúc đó, trong một cung điện cách nơi đây rất xa, một già một trẻ nhìn thấy Cơ Trường Không nhảy xuống sông thì mới nhẹ nhàng thở ra.

"Tốt rồi, tiểu nha đầu, ngươi hài lòng chưa?" Một lão giả lau mồ hôi trên trán rồi phất tay xoá tan hình chiếu trước mặt, mà trong hình chiếu đó chính là cảnh giằng co của Cơ Trường Không và Lâm Vân Loạn, và sau đó là cảnh hắn nhảy xuống sông.

"Cảm ơn gia gia, đại thúc sẽ ko có chuyện gì rồi." Bên cạnh lão nhân, một thiếu nữ đáng yêu nhíu cái mũi tinh xảo nói.

Hai người này, dĩ nhiên là tiểu nha đầu Hoàng Tiểu Vũ và gia gia của nàng rồi. Có điều kỳ lạ là khi nhìn thấy Cơ Trường Không nhảy vào dòng sông được xưng 'chim không bay qua nổi, lông ngỗng không trôi qua được' này thì sau đó lại ko còn lo lắng mà còn thở ra nhẹ nhàng, tại sao vậy?

...

Dòng sông Lan Thương, nước sông lạnh như băng, nước lại nặng vô cùng.

Cơ Trường Không nhảy xuống rồi sau đó chìm xuống, sau đó ngay cả cáng bong bóng khí cũng ko nổi lên. Và dưới áp lực trầm trọng đó, với cái thân thể đầy vế thương, như ngọn đèn cạn dầu đó, hắn hôn mê ngay lập tức.

Tầng sáng màu vàng bao quanh thân thể hắn cũng lập tức biến mất, dưới lực lượng kinh khủng đó, y phục của hắn coi như bỏ đi nhưng kỳ quái chính là thân thể của hắn ko có việc gì, giống như có lực lượng thần bí nào đó bảo vệ hắn vậy.

Ko, ko chỉ có như vậy!

Một mạch chìm xuống nhưng cũng ko có yêu thú hay quái vật nào hung ác đến gần hắn trong vòng ngàn trượng, thậm chí mới nghe khí tức hắn đã tránh ra rồi.

Một cỗ khí tức kỳ dị bắt đầu chả vào thân thể hắn, từng chút từng chút một, chẳng những nó giúp hắn bổ sung khí huyết mà còn giúp rèn luyện thân thể của hắn, Mỗi một lần cọ rửa, lại giúp thân thể của hắn thêm cường hãn một chút, rất là kỳ diệu.

Tuy khí lạnh cũng theo đó mà xâm nhập vào người hắn nhưng cũng trong lúc ấy, ở tim hắn loé lên một đạo phù băn thì những tia khí tức ôn hoà cũng lan ra, giúp thân thể hắn bớt lạnh.

Mà nếu Lâm Vân Loạn biết biến hoá này thì ko biết ruột gan lão xoắn lại ko, ko biết cò vì tức giận mà vỡ tim ko!

Chương 90: Đại nạn không chết

Giữa trưa, trời nắng chang chang, trên con đường rộng lớn có một đội ngũ hơn trăm người chậm rãi đi về phía trước, dẫn đầu chính là mấy kỵ sĩ, phía sau bọn họ là một chiếc xe ngựa.

"Tỷ, người kia chính là một phế vật, hết ăn rồi lại nằm, không dùng được vào việc gì, tỷ còn cứu hắn làm gì? Chúng ta còn lấy xe ngựa cho hắn dùng, làm hại chúng ta chỉ có thể cưới ngựa đi đường." Bên cạnh xe ngựa, một tiểu cô nương xinh đẹp mang một bụng oán khí phàn nàn với một thiếu nữ lớn hơn một chút đang đi bên cạnh.

Thanh âm càng ngay càng lớn, cả đội ngũ hơn trăm người đều nghe rõ rành mạch, hiển nhiên là nàng cố ý.

"Được rồi, muội muội, nhỏ giọng một chút, cứu một mạng người còn hơn xây bảy cấp phù đồ. Hắn nhà người bị thương, thương thế lại nặng như vậy nên dùng xe ngựa cũng hợp lý. Chúng ta có tay có chân, đi vài bước có là gì." Thiếu nữ lớn hơn nói lời an ủi, đồng thời có chút lúng túng quay lại nhìn chiếc xe ngựa.

"Đại tiểu thư, người nói như vậy cũng ko đúng. Hắn là một phế nhân, ngài nói vậy tất là tự hạ mình chiếu cố hắn." Thiếu nữ lớn tuổi vừa dứt lời thì một giọng nói khác bỗng chen vào.

Người này có thân hình cao lớn, anh tuấn bất phàm, đặc biệt là đôi mắt phong lưu, nhìn vào càng dễ làm cho người ta sa đọa. Nếu mang dung mạo này mà đi ra ngoài thì ko biết có bao nhiêu thiếu nữ quý nhân ngây thơ sẽ rơi vào tay y.

"Lý Thành, nơi đây ko có chuyện của ngươi, cẩn thận canh chừng mấy con mồi là được rồi." Thiếu nữ nhìn thấy người nói thì trong mắt hiện lên một chút chán ghét khó nhận thấy.

"Ta. . ."

Hắn đang muốn giải thích nhưng lại nghĩ đến điều gì nên sau đó chỉ lén trừng mắt nhìn cỗ xe, ánh mắt tràn đầy vẻ oán độc, còn có sát khí nhè nhẹ.

"Tỷ, sao lại thế, tỷ đuổi hắn đi đi. Lý Thành nói rất đúng." Thiếu nữ dùng ánh mắt chán ghét nhìn chiếc xe ngựa rồi quay lại nhìn thiếu nữ hỏi với vẻ mặt ko hiểu.

"Thật sự là 'tai bay vạ gió'." Bên trong xe ngựa, Cơ Trường Không cười khổ.

Đối với loại chuyện ko có ý nghĩa này mà nói, ko bằng tranh thủ thời gian khôi phục tu vi, chữa lành vết thương còn hơn.

Tuy rằng ba ngày qua hắn đã khôi phục ko ít nhưng còn lâu mới trở lại trạng thái đỉnh phong.

Thân thể hắn cũng thế, gân mạch nhiều nơi bị đứt đoạn, máu lắng đọng ko thể lưu thông, nhưng nói chung là vấn đề cũng ko nghiêm trọng lắm. Tinh Thần Chi Lực nơi đây nồng đậm hơn chỗ cũ, hơn nữa trên người hắn có ko ít linh dược, chỉ cần qua mười ngày nửa tháng sẽ khỏi hẳn thôi.

Nhưng pháp lực lại ko đơn giản như vậy, khí huyết tiêu hao, pháp lực tiêu hao, lại thêm thân thể bị thương nặng, nếu muốn khôi phục pháp lực mà ko mất ba tháng thì cũng khó.

Vốn dĩ khí huyết toàn thân hắn bị thiêu đốt gần như không còn chút nào, hơn nữa trong quá trình chạy trốn cũng đã tiêu hao ko ít, gần như dầu hết đèn tắt, linh hồn cũng muốn tiêu tan, nhưng đừng quên hắn đã tu luyện được một bí pháp cứu mạng - Phượng Hoàng Niết Bàn!

Không hiểu vì nguyên nhân gì mà con sông Lan Thương này lại giúp hắn bổ sung khí huyết, rèn luyện thân thể. Còn lực lượng Phượng Hoàng Niết Bàn lại giúp linh hồn ngay thời khắc sắp sửa bị dập tắt được bảo vệ.

Bởi vì có một chút huyết mạch phượng hoàng và bên trong phù văn màu vàng ở trái tim chứa một giọt máu của Thánh Nhân Phượng Hoàng nên tuy lực lượng Niết Bàn ở trái tim gần như hao hết nhưng tốt xấu hắn vẫn có thể sống đến giờ.

Chỉ tiếc Phượng Hoàng Niết Bàn, Niết Bàn là linh hồn, giúp chữa trị thân thể chỉ là việc thuận tiện, còn hắn thì không có huyết mạch phượng thuần khiết cho nên chỉ có thể bảo vệ tính mệnh nhưng tu vi thì lại bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhưng dù thế nào thì giữ được mạng đã không tệ rồi!

Có thể nói, vận khí lúc này của hắn cực kỳ tốt, bằng không thì có lẽ hắn không ra khỏi Yêu Huyết thành được.

Nếu Lâm Vân Loạn toạ trấn trong thành, nếu lão bất tử không lưu lại thủ đoạn, nếu không phải hắn có chút liên hệ với sông Lan Thương, nếu hắn không có tu luyện thành công Phượng Hoàng Niết Bàn... có lẽ tương lai sẽ mờ mịt rồi!

Nói đến Phượng Hoàng Niết Bàn, cho dù là người của Phượng Hoàng tộc mang huyết mạch thuần khiết nếu thi triển thì cũng chỉ có một nữa cơ hội thành công mà thôi, nhưng hắn lại thành công ngay lần đầu. Ngoại trừ công lao của thánh huyết ra thì không thể không kể đến vận khí.

Kinh khủng nhất vẫn là sông Lan Thương! Không người có thể đi qua, ngay cả chim cũng không bay qua nổi, lông ngỗng cũng không trôi qua được. Đây không phải câu nói đùa, tu giả dưới Đạp Hư qua mười sẽ chết mười!

Lần sau sẽ không mạo hiểm như vậy nữa! Cơ Trường Không nhìn thân thể mình rồi cười khổ nói.

Đương nhiên nói cũng chỉ nói thế thôi. Tuy trả giá không nhỏ nhưng thu hoạch cũng không thấp tí nào.

Thân thể trải qua mấy lần được sông Lan Thương rèn luyện cũng đã gần đạt đến Thần binh thể đại thành đỉnh phong, lực lượng lại tăng trưởng. Quan trọng hơn chính là hắn còn thu được tin tức của muội muội. Đây mới là điều hắn quan tâm nhất.

Cốc cốc cốc. . .

Có người bỗng gõ cửa xe ngựa.

"Mời vào." Cơ Trường Không mỉm cười. Hắn biết người gõ cửa là ai. Ba ngày qua người này vẫn luôn chiếu cố hắn.
Két... Cửa mở, một thân ảnh xinh đẹp uyển chuyển đi vào trong. Nàng là Thủy Tâm Nguyệt, đại tiểu thư Thuỷ gia, cũng là người làm chủ đội săn bắn này.

Nàng không phải là nữ tử xinh đẹp theo kiểu quá lố, nàng có một nét đẹp yên lặng như nước, một mái tóc dài mềm mại, dáng người nhỏ nhỏ xinh xinh, còn có chiếc váy dài. Nhưng điều làm hắn kinh ngạc chính là một loại khí chất khó nói thành lời toát ra từ người nàng.

Không phải loại yên lặng đến nỗi tạo cho người ta cảm giác xa cách, cũng không phải loại đạm bạc tạo cảm giác vạch rõ ranh giới mà nữ tử này lại mang đến cho người ta sự yên bình thanh tĩnh.

"Ăn cơm thôi." Nữ tử mỉm cười, bình thản hòa nhã.

Nàng đem đến cho Cơ Trường Không một hộp cơm nho nhỏ, rồi nàng cũng ngồi xuống trên xe ngựa.

"Đa tạ." Cơ Trường Không gật đầu, nhận lấy hộp cơm rồi mở ra. Ngay lập tức tinh quang phát ra bốn phía, đồng thời một mùi hương nồng đậm cũng theo đó mà phát tán ra khắp cỗ xe ngựa, làm cho người ta thèm đến nỗi nhịn không được mà nhỏ dãi.

Đồ ăn cũng không nhiều, chỉ có hai con cá nhỏ màu bạc.

"Tinh Quang Ngư?" Hắn nhíu mày.

"Ân, thương thế của ngươi không nhẹ, nên ăn nó để bồi bổ." Thiếu nữ gật đầu nhẹ.

"Quá quý rồi, ta nghe nói các ngươi bắt được cũng không quá mười con." Cơ Trường Không có chút động dung nói.

"Không sao. Đúng là quý thật nhưng cũng chỉ là đồ ăn mà thôi. Bây giờ ngươi rất cần nó." Thiếu nữ cười tự nhiên nhưng lại lạnh nhạt, đó là loại lạnh nhạt chân chính, không phải giả vờ. Nàng chỉ nghĩ đơn giản nó là đồ ăn cho bọn họ mà thôi.

"Vậy được." Cơ Trường Không bỗng cười.

Tuy sông Lan Thương hung ác nhưng không phải chỗ nào cũng vậy. Trong đó có rất nhiều bảo vật quý giá, Tinh Quang Ngư là một trong số đó.

Loại cá này qua mỗi đoạn thời gian sẽ bơi đến chỗ nước cạn sông Lan Thương để đẻ trứng, dùng Tinh Thần Chi Lực làm thức ăn. Đối với tu giả mà nói, Tinh Quang Ngư có thể giúp bọn họ tăng cường thân thể, rèn luyện linh hồn giúp phá vỡ bình cảnh. Có thể nói là bảo dược vạn năng.

Quan trọng hơn chính là Linh dược dùng nhiều sẽ bị hạn chế, dù là thánh dược cũng thế. Cùng lắm chỉ dùng được hai lần thì hiệu quả sẽ giảm mạnh.

Nhưng Tinh Quang Ngư thì lại không như vậy!

Tu giả có thể dùng thoải mái, không lo lắng bị hạn chế. Bởi vậy, nó có giá trị rất lớn, mỗi một con đều rất quý trọng. Bắt được nó thì coi như đã thu hoạch được vố lớn.

"Ăn nhanh đi, bị lạnh sẽ không còn hiệu quả tốt nhất nữa." Thiếu nữ thúc giục."Ân." Cơ Trường Không thở dài, trong lòng hạ quyết tâm sẽ đền bù tổn thất khi rời đi.

Phanh!

Nhưng hắn còn chưa đưa cá đến miệng thì cửa xe ngựa bỗng nhiên bật mở, phát ra một tiếng nổ thật lớn. Sau đó một thân ảnh ngang ngược vọt vào, chụp ngay hộp cơm hắn đang cầm.

"Tiểu Kiều, người làm gì đó?" Thiếu nữ bống đứng dậy quát lớn, mặt mũi tức giận, nhìn thẳng vào muội muội.

"Tỷ, tỷ đang làm gì? Hắn là cái gì chứ, Tinh Quang Ngư này chúng ta còn không nỡ ăn, hắn là cái gì mà được ăn chứ? Hơn nữa lại còn ăn đến hai con." Thiếu nữa mới vào nhìn tỷ tỷ mà hỏi.

"Đem ra." Thuỷ Tâm Nguyệt bày ra bộ mặt uy nghiêm của một người tỷ tỷ nói.

"Không." Thuỷ Kiều Kiều ôm chặt hộp cơm.

"Ta nói ngươi lấy ra, gan ngươi lớn rồi đúng không? Mọi sự của đội săn là do ta nắm." Thuỷ Tâm Nguyệt tức giận nói.

"Dựa vào cái gì? Ta sẽ không, sẽ không, tỷ, ta là muội muội của tỷ, tỷ nguyện đối tốt với người ngoài như vậy cũng không cho muội muội của tỷ chút tốt lành nào. Vậy thì cho Thành ca y cũng được, hà tất phải cho một phế vật không biết lai lịch như vậy chứ." Thuỷ Kiều Kiều chống đối.

"Ngươi..." Thuỷ Tâm Nguyệt tức giận đến đỏ mặt.

"Hừ, hắn chỉ là hạng khố rách áo ôm, cũng không hề biết Tinh Quang Ngư trân quý như thế này. Đồ ăn cả đời hắn ăn cộng lại cũng không đổi được một cái vẩy cá. Tỷ, ta thấy tỷ điên rồi mới ưa thích hắn, ưa thích một ngươi vô danh tiểu tốt." Thuỷ Kiều Kiều hét to.

"Im ngay! Ta nói lại lần nữa, thả ra, ngươi nghĩ đây là ở nhà sao? Đừng tuỳ hứng làm bậy." Thuỷ Tâm Nguyệt thật sự nổi giận.

"Tốt, tốt, cho ngươi." Thuỷ Kiều Kiều ném mạnh hộp cơm lại cho Cơ Trường Không rồi trợn mắt nhìn hắn một cái. Sau đó nàng quay lưng bước đi hùng dũng.

"Ngươi nhớ kỹ cho ta, con cóc mà muốn ăn thịt thiên nga, không có cửa đâu, mau mau xéo đi." Đến gần cửa xe thì Thuỷ Kiều Kiều bỗng quay đầy chỉ tay vào Cơ Trường Không rồi mắng to, sau đó nhảy khỏi xe ngựa không hề quay đầu nữa.

"Thực xin lỗi, ta, ta. . ." Thủy Kiều Kiều đi rồi, Thủy Tâm Nguyệt có chút bối rối.

"Không sao, đi xem muội muội của ngươi đi." Cơ Trường Không nhè nhẹ lắc đầu.

"Ừm, vậy cũng được, lời nàng mới nói ngươi đừng để trong lòng. Nàng còn nhỏ, không hiểu chuyện lắm." Thuỷ Tâm Nguyệt nói xong vội vàng chạy khỏi xe ngựa. Trong lúc vội vàng đã không chú ý đến hộp cơm bị Thuỷ Kiều Kiều ném trở lại được Cơ Trường Không bắt gọn, không hề có giọt nước canh nào văng ra.

Cho đến giờ, Cơ Trường Không chưa bao giờ thể hiện ra tu vi của hắn cho người ngoài thấy. Hơn nữa pháp lực của hắn còn chưa khôi phục, chỉ có thân thể đang nhanh chóng tốt trở lại. Bề ngoài thì hắn trông có vẻ rất bình thường, không hề có biểu hiện gì đáng lạ nên đội săn cũng không phát hiện ra, chỉ cho rằng hắn là người bình thường.

Cũng bởi chính vì vậy, Thuỷ Kiều Kiều nhìn hắn thế nào cũng không thấy vừa mắt, còn đội trưởng đội săn thì ghen ghét hắn.

Hai ba miếng đã ăn xong món canh, ngay cả giọt nước hắn cũng không bỏ phí, tận tình làm sạch chén để khỏi cần rửa. Ngay lúc đó, một cỗ Tinh Thần Chi Lực cuồn cuộn bay thẳng đến huyệt Tinh Hải, thân thể hắn nhúc nhích, khí huyết reo hò, tu vi từ từ được khôi phục.

Chỉ có hai con cá mà thôi nhưng hiệu quả này cũng bằng với năm ngày dưỡng thương bình thường của hắn, thậm chí còn muốn tốt hơn.

Phù!

Sau một lát, Cơ Trường Không thở dài ra một hơi, nét hồng nhuận trên mặt loé lên tức thì.

Nếu có được ba năm con thì thương thể của hắn có thể khỏi hẵn cũng có thể lắm và pháp lực của hắn cũng khôi phục nhanh hơn, trong vòng một tháng có thể hoàn hảo luôn. Cơ Trường Không âm thầm tính toán.

Chỉ là chuyện này khó có thể xảy ra, có được hai con cá đã tốt lắm rồi. Thương thế chưa khôi phục, tài vụ không thể đến, trừ khi đoạt lấy, nhưng loại chuyện này hắn làm không được. Tuy thái độ của đội săn không tốt nhưng dù gì thì bọn họ cũng đã cứu hắn.

Vong ơn phục nghĩa, không phải tính tình của hắn!

May mà Tinh Thần Chi Lực nơi đây nồng đậm, chứ nếu không dù trên người hắn đang có nhiều linh thạch, nhóm người Liễu Chiến cũng cho hắn nhiều Linh dược thì cũng không đủ. Mà thương thế khôi phục nhanh cũng cấp bách, hắn sẽ có năng lực tự bảo vệ mình.

Chương 91: Tất sẽ hậu phúc

Đại nạn không chết, tất sẽ có phúc!

Cổ nhân đúng là không lừa ta. Cơ Trường Không ngồi thở dài thỏa mãn bên cạnh đống lửa.

Chỗ bây giờ hắn đang ở gọi là Tinh Thần Tử Địa, cũng được xem như là khu vực không ai quản lý. Bốn phía Viễn Cổ giới là đại địa, trong đó ở phía đông là Vô Tận Sơn Mạch, phía nam là Cửu Thiên Vân Mộng, nơi cả hai giao nhau chính là Tinh Thần Tử Địa.

Nơi này là nơi hoang vu, hẻo lánh nhất. Tu giả rất ít, hơn nữa tu vi lại cực thấp vì thiếu tài nguyên tu luyện. Thậm chí ngay cả nhân vật Đạp Hư cũng đã trở thành lão tổ rồi.

Tinh Thần Tử Địa tràn ngập Tinh Thần Chi Lực, mặt khác tinh khí trong trời đất cực ít, mà ngay cả công pháp chuyên dùng Tinh Thần Chi Lực để tu luyện lại càng ít hơn nữa. Điều này cũng lý giải vì sao nơi này tu luyện lại khó như vậy, nhưng mà đối với Cơ Trường Không thì nơi này đúng là nơi tuyệt hảo.

Đương nhiên việc linh dược thiếu thốn, rồi cả linh thạch và tài liệu tu luyện cũng vậy thì ai ai cũng mắc phải, chỉ riêng hắn thì lại khác người. Ngoài hắn ra, chỉ sợ không có mấy người thích nơi này. Nói tóm lại, nơi này là mảnh đất cằn sỏi đá.

Vì sao Thuỷ gia lại bôn ba ngàn dặm mạo hiểm bắt Tinh Quang Ngư ở thời điểm chúng nó sinh sản? Đó là do Tinh Quang Ngư quý giá, có thể đổi lấy nhiều tài nguyên để tu luyện. Nó là vật bảo đảm cho gia tộc không suy sụp.

Nơi càng cằn cỗi, cạnh tranh lại càng khốc liệt!

Tài nguyên có hạn, nên nếu muốn tiến hơn một bước thì lại càng cần tài nguyên hơn.

Vì vậy nếu muốn sinh tồn được ở nơi đây thì phương pháp duy nhất chính là phải luôn luôn giữ vững trạng thái cường đại, như thế mới không bị chiếm đoạt.

Đương nhiên tuy nơi đây là nơi cằn nên sỏi đá nhưng cũng là một nơi rất nổi tiếng. Bởi vì có Tinh Thần Bí Cảnh!

Trời đất diễn biến, thế sự xoay vần, vẫn có một vài nơi đặc biệt tồn tại. Mỗi cái bảo địa đều là bí cảnh, đại biểu cho tài phú vô tận khó có thể tưởng tượng được. Tinh Thần Bí Cảnh chính là một trong những nơi đặc biệt đó.

Bí cảnh muôn đời không đổi, không bị quấy rầy nên qua vô số năm trong đó tích luỹ rất nhiều bảo vật đã không còn ở ngoài.

Nhưng dù trong Tinh Thần Bí Cảnh có chỗ tốt lớn như vậy nhưng nó cũng là một nơi đặc biệt.

Trong truyền thuyết, Tinh Thần Bí Cảnh đồng thời được hai thế lực lớn phát hiện, kết quả là đã xảy ra đại chiến kinh thiên động địa. Cuối cùng là một thế lực trong đó đã bị đối phương tiêu diệt sạch, và trước khi thế lực ấy chết đi bọn họ đã nguyền rủa Tinh Thần Bí Cảnh.

Và vậy là Tinh Thần Bí Cảnh đã trở thành tử địa. Thậm chí cho dù người có tu vi cao hơn Đạp Hư đi nữa thì cũng khó tiến vào trong đó. Bảo vật đầy rẫy, cơ duyên quá trời quá đất nhưng ít nhất mấy nghìn năm mới mở ra một lần.

"Đúng là cơ hội tốt. Ở Tinh Thần Tử Địa này, không chừng Chu Thiên Tinh Thần Thánh Thể của ta không bao lâu nữa lại sẽ đột phá." Cơ Trường Không cảm thán.

Nơi đây tuy là ban đêm nhưng rất sáng tỏ. Vô số quang mang lập loè, bồng bềnh xinh đẹp, chúng là tinh lực, hoặc có thể gọi là Tinh thần tinh khí. So với ban ngày thì vào ban đêm chúng còn nồng đậm gần như gấp đôi. Quả thực là thiên đường dành riêng cho hắn.

Bên cạnh đống lửa, Cơ Trường Không nhắm mắt thôn phệ Tinh thần tinh khí giúp khôi phục tu vi. Bởi vậy khu vực quanh người khác sáng ngời hơn chỗ những người khác, nhưng cũng vì vậy mà hắn không dám điều động quá nhiều. Lỗ chân lông toàn thân mở ra ba phần, lượng lớn Tinh thần tinh khí nhẹ nhàng được hắn hấp thu vào.

Ừng ực...

Tiếng này không ngừng vang lên trong cơ thể hắn. Hắn đã cố áp chế rồi, chứ nếu hắn buông tay mà tuy luyện, vậy thì không chỉ là như vậy. Có lẽ thanh thế khi đó sẽ làm cho mọi người sợ đến choáng váng, hơn mười dặm xa đều có thể nhận thấy.

Nhưng dù vậy, vì có ba khối Tinh đồ nên tốc độ thôn phệ Tinh Thần Chi Lực cũng nhanh hơn xưa ba phần. Hiện tại hắn tu luyện rất nhẹ nhàng.

Thật lâu sau, hắn thở nhẹ ra một cái, khí tức thân thể lại cường thịnh thêm vài phần.

Bây giờ thương thế hắn chưa khôi phục hoàn toàn nên không thể tu luyện quá lâu, bằng không thì chỉ phản tác dụng, làm cho thân thể tổn thương càng thêm nghiêm trọng.

Thương thế sắp khôi phục, kế tiếp hắn phải hảo hảo suy nghĩ bản thân nên làm gì nữa!

Quay trở về Yêu Huyết thành thì không được rồi, hắn cũng không định quay về đó. Chỗ tốt nhất đối với hắn bây giờ chính là thiên hạ đệ nhất tông phái mà sư phụ đã giới thiệu. Chỉ à chỗ kia cách đây quá xa, trong thời gian ngắn nếu muốn đến nơi có lẽ không có khả năng.

Tài nguyên tu luyện tạm thời không thiếu, trong tay có hơn hơn một tỷ linh thạch, cũng duy trì đến trên Đạp Hư, nhưng cứ tiếp tục như vậy thì sẽ phải kế lâu dài.

Sau một hồi suy nghĩ, Cơ Trường Không quyết định cứ ở nơi này đột quá Thần binh thể đỉnh phong rồi sau đó hãy đi tìm thiên hạ đệ nhất tông phái kia. Một mặt thực lực của hắn bây giờ còn chưa đủ, một mặt là vì tránh đầu sóng ngọn gió.Ân, Cơ Trường Không nhíu mày.

Đội ơn người không có nghĩa là phải chịu bị sỉ nhục. Hắn có thể bỏ qua việc Thuỷ Kiều Kiều nói này nói nọ một hai lần nhưng sẽ tha thứ việc cứ luôn bị sỉ nhục.

Nói hắn là phế vật cũng được, chán ghét hắn cũng được, tất cả đều không có gì, hắn không màng đến. Với hàm dưỡng của hắn, những chuyện này cũng như những chuyện cười, nhưng hiện tại bọn họ lại tìm đến hắn!

"Thế nào? Ngươi đã sẵn sàng?" Nhìn thấy Cơ Trường Không ngẩng đầu, Lý Thành không khỏi nổi giận.

"Cái tính nhỏ mọn của ngươi, đừng lấy ra đo lòng người khác." Cơ Trường Không ngẩng đầu, nhìn hắn một cái rồi nói.

"Ngươi... Mẹ kiếp, cái thứ phế vật vong ơn phụ nghĩa, ngươi đừng quên ai cứu được ngươi." Ánh mắt Lý Thành lập loè, rồi sau đó to tiếng mắng.

"Xảy ra chuyện gì?" Ngay lúc này Thuỷ Kiều Kiều cũng đi tới, biết rõ còn cố hỏi.

"Nhị tiểu thư, không có gì, hắn nói là chúng ta muốn ấm thì tự đốt thêm đống khác, cái này hắn tự đốt." Lý Thành bước từ từ đến trước mặt Thuỷ Kiều Kiều, lớn miệng đổi trắng thay đen.

"Tốt, rõ ràng là tỷ tỷ của ta đã cứu phải một con sói về nhà. Ngươi nên nhớ, ngươi ăn là ăn đồ Thuỷ gia, ở là ở Thuỷ gia, vậy mà ngươi báo đáp như vậy sao? Ngươi đúng là quá xấu! Được, bổn tiểu thư không nói cái khác, ngươi đã ăn hai con Tinh Quang Ngư, vậy hôm nay ngươi bồi thường cho chúng ta đi." Thuỷ Kiều Kiều nổi giận đùng đùng nói.

Thôi vậy, Cơ Trường Không lắc đầu.

Hắn thong thả đứng dậy, tiêu sái như mây nhạt gió bay đến bên một cây đại thụ khác ngồi xếp bằng.

"Này, ngươi đến nơi khác mà ngồi, ở đây là chỗ của huynh đệ ta, hãy đi nơi khác đi, biết điều một chút." Lý Thành lại khiêu khích.

"Nơi khác còn rất nhiều, rất nhiều, hà tất chọn chỗ ta." Cơ Trường Không hơi tức giận.

"Hừ, lão tử muốn nơi này. Các huynh đệ của ta khổ cực cả ngày lại phải hầu hạ ngươi nữa sao? Ngươi lại ở trong xe tĩnh dưỡng suốt ngày, còn cần nghỉ ngơi nữa sao? Ta thấy tiểu thư đúng là mờ mắt rồi..."

"Đủ rồi." Cơ Trường Không bỗng lớn tiếng nói.

Hắn thấy chán ghét mà đứng dậy, đi vào trong rừng cây. Mắt không thấy, tâm không phiền cho rồi, hà tất phải chấp nhặt cùng bọn họ.Với tu vi của hắn thì có ngồi bên đống lửa hay không cũng chẳng sao. Thần binh thể đại thành, nóng lạnh không ảnh hưởng, đao thương không chém được, hơn nữa chỗ như thế này thì không có cái gì có thể gây nguy hiểm cho hắn.

"Ngu ngốc, đúng là muốn tìm chết, như vậy cũng tốt, đỡ phải để ta động tay." Nhìn thấy Cơ Trường Không tiến vào trong rừng không còn thấy bóng dáng, trong mắt Lý Thành hiện lên vẻ đắc ý.

Ban đêm ở Tinh Thần Tử Địa rất là nguy hiểm, ít nhất thì đối với bọn họ là như thế. Các loại mãnh thú rồi còn có Yêu tộc vô số, bốn phía đầy rẫy, thậm chí còn có Yêu tộc trung cấp, cường giả Đạp Hư.

Nếu không như thế thì bọn họ cũng không xây dựng nơi tạm nghỉ trước lúc đêm xuống!

...

Ô ô, ô ô. . .

Tiếng gió lạnh gào thét thổi qua, trong rừng thỉnh thoảng vang lên tiếng nức nở nghẹn ngào quái dị, người nhát gan có khi sẽ nghĩ đó là tiếng của quỷ.

Cơ Trường Không xếp bằng ngồi trên một nhánh cây đại thụ, nhánh cây rung động theo gió. Tuy nó chỉ nhỏ bằng ngón tay cái nhưng thuỷ chung không đứt gãy. Dường như Cơ Trường Không không nặng, rất là bình thường.

Xung quanh người hắn tới lui ba tia sáng, nhìn kỹ thì nó chính là ba tấm vải.

Cơ Trường Không cũng không ngờ mấy tấm Tinh đồ này lại đi ra. Từ lúc hắn có được chúng thì chúng chưa bao giờ rời khỏi thân thể hắn. Điều này làm cho hắn nhận định rằng mấy tấm Tinh đồ này không hề có linh trí.

Nhưng mà bây giờ thì...

Tốc độ Tinh đồ thôn phệ Tinh Thần Chi Lực so với Cơ Trường Không phải nói là nhanh hơn rất nhiều. Tinh Thần Chi Lực bốn phía hội tụ đến, còn chưa kịp ngưng tụ đã bị thôn phệ hoàn toàn. Bởi vậy Tinh Thần Chi Lực quanh mười dặm đều trở nên mỏng hơn vì chúng đã đang điên cuồng hội tụ về đây.

Ba ba ba!

Sau nửa nén hương, trong cơ thể Cơ Trường Không vang lên tiếng không rõ ràng lắm, sau đó thân thể hắn bỗng nhiên phát sáng, giống như được tinh quang bao phủ, làm nên một chiếc áo khoác bằng ánh sáng cho hắn, rất thần kỳ.

Hắn lại đột phá, khiếu huyệt trong cơ thể đã mở được chín cái, tinh lực tràn đầy trong đó gần như đã hoá thành chất lỏng.

HƯU...U...U!

Đợi cho việc thông mở các khiếu huyệt được hoàn thành, ba khối Tinh đồ hơi loé lên rồi lại chui vào người hắn không để lại dấu vết. Thấy cảnh này, Cơ Trường Không cũng đã hơi hiểu được vì sao chúng lại xuất hiện!

Càng gần về khuya, tinh lực càng nồng đậm. Đến cuối đêm thì tinh lực càng nồng đậm, thậm chí gấp năm lần ban ngày.

Bây giờ Cơ Trường Không đã hiểu vì sao nơi đây thiếu thốn linh thạch, linh dược.

Dưới hoàn cảnh tinh lực nồng đậm thế này thì đừng nói đến linh thạch thiếu thốn, tinh khí không bị đồng hoá đã không tệ rồi.

Tinh thần tinh khí là tinh khí bá đạo nhất, so với Hỏa chi tinh khí còn muốn hơn. Dưới tình cảnh Tinh thần tinh khí chiếm ưu thế thì tinh khí không hề có đất để hội tụ.

Đêm đã khuya, trong rừng vang lên tiếng gầm gừ liên tiếp. Đó là tiếng báo hiệu những mãnh thú đi săn đã trở về nơi ở của chúng.

Nhưng dù dưới hoàn cảnh như vậy, Cơ Trường Không lại ngủ vô cùng an tĩnh.

Mãnh thú, thậm chí là Yêu tộc cũng không dám đến gần hắn. Trên người hắn có khí tức Long Phượng, giống như là cấm kỵ đối với bọn chúng, rất nhiều Yêu tộc xuất hiện linh trí cảm thấy phạm vi mười dặm xung quanh đây giống như có một tồn tại hung lệ nào đó, cho nên chúng không dám đến gần nơi này, ngay cả đứng ở xa gào thét cũng không.

Trong phạm vi mười dặm, không con vật nào dám đến gần, ngay cả nơi trú quân Thuỷ gia cũng được hưởng ké, suốt cả đêm không gặp phải cuộc tập kích nào.

Chương 92: Quang Minh Đạo

Tới gần sáng, trăng sao đã thưa, không có âm thanh nào vang lên, không gian rất yên tĩnh, giống như những mãnh thú săn mồi về đêm đã mệt mỏi rồi.

Sàn sạt, sàn sạt. . . Từng tiếng lá xào xạc truyền đến.

Cơ Trường Không mở mắt, tinh quang loé lên tức thì rồi biến mất.

Hắn hít một hơi, khí tức toàn thân đều biến mất. Nếu không tận mắt nhìn thấy thì sẽ không thể nào phát hiện trên nhánh cây có một người ngồi đấy.

Âm thanh xào xạc càng ngày càng gần, sau một lúc thì xuất hiện một thân ảnh lén lút ở ngay cây đại thụ mà Cơ Trường Không đang ngồi.

"Là y, nửa đêm không nghỉ ngơi còn chạy đến đây làm gì? Chẳng lẽ muốn ra tay với ta?" Cơ Trường Không nhíu mày, trong lòng quyết định nếu Lý Thành này thật sự muốn làm vậy thì hắn cũng sẽ không lưu tình nữa.

Đến lúc đó thì cùng lắm là đưa cho Thuỷ gia mấy vạn linh thạch rồi rời đi là được. Với tu vi của hắn, căn bản không cần Thuỷ gia chiếu cố nữa. Thương thế của hắn vẫn chưa hoàn toàn bình phục, sở dĩ hắn vẫn còn ở lại chỗ này chính là vì hắn nghĩ đến việc 'có ơn tất báo'.

"Cô cô, cô cô, cô cô cô..."

Cách Cơ Trường Không không xa là một ngọn núi nhỏ, nơi đó bỗng truyền đến tiếng kêu kỳ quái, hai ngắn một dài, sau đó là tiếng kêu liên tiếp không ngừng.

Xoát!

Vừa nghe thấy âm thanh này, Lý Thành lập tức vui mừng, nhìn xung quanh một lúc rồi nhắm một hướng mà lao đi, xa xa đó là sườn.

"Sao giờ mới đến." Khi y đến sườn núi thì một thân ảnh thấp lùn liền xuất hiện từ phía sau núi, phàn nàn với y.

"Mẹ kiếp, đều do tên phế vật kia. Nếu không phải vì tìm hắn thì lão tử đã đến sớm rồi." Lý Thành mắng.

"Phế vật gì?" Người đối diện kinh ngạc hỏi.

"Được rồi, không có gì, chỉ là một con cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga mà thôi. Một chút tu vi cũng không có mà lại dám đi vào rừng ban đêm, có lẽ bây giờ đã hoá thành bộ xương khô rồi cũng nên. Không cần nhắc đến hắn nữa." Lý Thành lắc đầu, khinh thường nói.

"Không ảnh hưởng đến kế hoạch là được rồi. Chuẩn bị sao rồi?" Ngươi lùn kia nghe đến 'không có tu vi' thì không thèm để ý nữa.

"Yên tâm đi, đêm mai hành động. Đến lúc đó sẽ nghĩ cách hạ dược bọn họ. Tuy ta không dám cam đoan sẽ hạ gục được toàn bộ nhưng một nửa cũng không thành vấn đề." Lý Thành chắc chắn mười phần nói.

"Vậy là tốt. Sau khi chuyện này thành công, gia chủ chúng ta sẽ không bạc đãi ngươi?" Người lùn thoả mãn gật đầu.

"Đa tạ Chu đại ca. Cái khác ta không biết nhưng chỉ cần tặng ta hai nữ nhân kia là được rồi. Một nữa nhân xấu xí mà cũng không tự biết thân biết phận, còn ra vẻ thanh cao với lão tử, nhìn xem lúc đó lão tử sẽ chỉnh đốn ngươi như thế nào." Lý Thành cười âm hiểm, lộ ra vẻ dâm tà.

Hai người thương lượng chi tiết một lúc rồi mới chia tay. Đợi đến lúc Lý Thành đi rồi, cái tên lùn họ Chu gì đó mới khinh thường nói: "Không biết trời cao đất rộng, đợi thành công mỹ mãn rồi cũng chính là lúc ngươi bỏ mạng. Còn muốn nữ nhân sao? Đại đương gia chúng ta không chỉ muốn món hàng hoá kia không thôi..."

Sau đó tên lùn cũng đi ra, bốn phía lại trở về trạng thái yên tĩnh như cũ. Giống như chưa từng xảy ra chuyện gì vậy.

Nhưng chẳng ai ngờ được trên đỉnh đầu bọn họ có một người đã nghe toàn bộ cuộc nói chuyện của bọn họ. Mà cái người này chính là cái tên phế vật mà Lý Thành đã nhắc đến.

"Thì ra là như vậy, còn tưởng chuẩn bị ra tay với ta chứ, nhưng Thuỷ gia lại đang gặp nguy rồi." Đợi cho hai người đó đi thật lâu, Cơ Trường Không mới ung dung thở dài. Hắn cứ nghĩ Lý Thành vì muốn đối phó với mình nhưng lại không ngờ trong lúc vô tình lại phát hiện ra âm mưu như vậy.

Đây là cái loại 'ngoài là trộm trong là nội ứng' rồi. Lý Thành cùng với Quang Minh Đạo kia liên thủ, một bên cần hàng hoá, một bên cần nữ nhân, song phương ăn nhịp với nhau.

Chỉ tiếc Lý Thành kia không biết Quang Minh Đạo này dã tâm bừng bừng, sẽ không bao giờ hoàn toàn hợp tác với y.

Mà thôi, giúp bọn họ đuổi những người này đi rồi chia tay bọn họ luôn cho tiện. Cơ Trường Không hạ quyết tâm.

...

Hôm sau, sáng sớm Cơ Trường Không vừa ngáp vừa đi tới nơi trú quân nhưng những người nhìn bộ dạng này của hắn lại lộ ra vẻ mặt cực kỳ quái dị. Giống như Cơ Trường Không làm chuyện gì đáng bị người oán trách hay thiếu tiền bọn họ mà không trả vậy.

Không chỉ như vậy, những người này còn hữu ý vô ý vây Cơ Trường Không vào giữa, bày ra cái bộ dạng muốn ra tay.

Chuyện gì vậy? Sao lại có cái bộ dạng này đây? Cơ Trường Không nhíu mày.

"Đứng lại, ngươi, chính là ngươi đó. Bà nó, ngươi nhớ kỹ cho lão tử, tránh xa đại tiểu thư một chút, nếu không thì..." Rốt cuộc có một đại hán cường tráng chỉ vào Cơ Trường Không nói lời uy hiếp.

Y là đội phó đội săn bắt. Cơ Trường Không đã từn gặp y mấy lần.
"Tiểu tử, ta nói cho ngươi biết, đại tiểu thư không phải người mà phế vật như ngươi có thể với tới, thức thời nên cút nhanh đi..."

"Đúng vậy, mẹ nó, ngươi là cái thá gì, đại tiểu thư sao lại thích ngươi được..."

"Con bà nó, cút nhanh đi, nếu không lão tử sẽ cắt cái chân thứ ba của ngươi..."

...

Quần chúng càng ngày càng xúc động, hơn một phần ba đội săn bắn vây lại đây, từng người đều nhìn Cơ Trường Không với ánh mắt rực lửa.

Chuyện gì vậy cà? Cơ Trường Không thật không hiểu nổi.

Mặc cho nhiều người vây quanh hắn chửi mắng liên hồi nhưng cả buổi sau hắn mới hiểu rõ tình huống.

Thì ra tối hôm qua sau khi hắn một mình đi vào rừng thì Thuỷ Tâm Nguyệt đã cho người đi tìm hắn, nhưng mọi người đều không muốn đi cho nên nàng ta đã tức giận.

Thật ra nếu chỉ như vậy cũng sẽ không có gì, mà điểm mấu chốt chính là sau đó Lý Thành đã nói cho mọi người biết một bí mật, cũng là lý do mà đại tiểu thư tức giận, đó là nàng ưa thích Cơ Trường Không. Đúng là thật sự chọc tổ ong rồi!

Thuỷ Tâm Nguyệt đối nhân xử thế rất tốt, lại xinh đẹp ôn nhu, thận phận cao quý cho nên mọi người chỉ có thể thầm thương trộm nhớ, không dám mở miệng nói ra. Nhưng không ai ngờ Cơ Trường Không cứ thế vượt mặt bọn họ, chỉ là mộ tên phế vật, hơn nữa lại từ người từ tận đâu tới nhưng lại được đại tiểu thư yêu thích. Bọn họ thấy thật khó chịu trong lòng, giống như hít phải rắm của hắn.

Ta... Cơ Trường Không im lặng, đến cùng là chuyện gì đây?

Những người này cũng dũng cảm thật, còn cái tên Lý Thành kia cũng quá nhiều chuyện đi.

"Các ngươi đang làm gì đó? Còn không mau tranh thủ làm việc đi?" Ngay khi Cơ Trường Không chuẩn bị mở miệng giải thích thì một tiếng nói quen thuộc bỗng nhiên truyền đến từ bên ngoài đám người này.

"A, là đại tiểu thư, không có gì không có gì, chỉ là tiểu tử này đã trở về, chúng ta đến hỏi han một chút..."

"Không sai không sai, chính là quan tâm..."

"Đúng rồi, Cơ huynh đệ đi một đêm không về, chúng ta cũng rất lo lắng..."

...

Các thợ săn thấy Thuỷ Tâm Nguyệt đến thì lập tức thay đổi thái độ, ai cũng thân thiết tràn đầy tình thương người, hận không thể kết bái cùng Cơ Trường Không.

Chỉ là sau lưng bọn họ không ngừng lén lút trợn mắt nhìn hắn, uy hiếp hắn. Nếu hắn dám nói ra sự thật thì... Thậm chí còn có mấy 'hộ hoa sứ giả' còn giơ tay múa chân với hắn. (KìNgộ: Xin hãy đến bachngocsach.com để ủng hộ tại hạ.)"Đa tạ các vị huynh đệ đã quan tâm, ta không sao. Ngày hôm qua cũng không có đi xa, ngủ trên một nhánh cây, không ngờ lại ngủ say như chết nên không chú ý trước sau, thật có lỗi rồi." Cơ Trường Không với vẻ mặt bất đắc dĩ đi ra từ trong đám người, nhìn và mọi người cười nói.

"Làm ta lo muốn chết, ta còn tưởng ngươi bị Yêu thú ăn mất rồi. Lần sau hãy chú ý một chút, đừng để mọi người lo lắng, nơi đây vào ban đêm rất nguy hiểm." Thuỷ Tâm Nguyệt liếc mắt nhìn hắn nói.

"Được rồi, lần sau sẽ chú ý." Cơ Trường Không gật gật đầu.

Nhìn thấy nữ thần trong lòng quan tâm Cơ Trường Không như vậy, ai cũng quăng một đôi mắt đỏ ngầu cho hắn, nhìn chằm chằm vào hắn. Dù cách xa họ nhưng hắn vẫn có thể ngửi thấy mùi chua phảng phất.

"Tất cả giải tán đi, đi hỗ trợ mọi người, lập tức lên đường." Với tư cách chủ sự, Thuỷ Tâm Nguyệt cũng rất bận rộn, chuyện cần nàng quan tâm rất nhiều. Nhìn thấy nơi đây không có chuyện gì, Cơ Trường Không cũng bình an trở về nên liền ra lệnh cho mọi người tiếp tục công việc.

Cơ Trường Không trở lại xe ngựa, vẫn luôn suy nghĩ đến chuyện giữa Lý Thành và Quang Minh Đạo, không biết có nên nói cho Thuỷ Tâm Nguyệt một tiếng không.

Được rồi, vẫn nên nói một tiếng thì tốt hơn, có tin hay không thì tuỳ nàng ta. Cơ Trường Không cười khổ.

Dù sao hắn cũng là người ngoài, lại có bộ dạng như một phế nhân, còn Lý Thành là một người luôn kề bên Thuỷ gia, chỉ với dăm ba câu của mình mà muốn nàng ta tin tưởng thì đúng là không có khả năng. Ngay cả nếu như hắn là nàng ta, hắn cũng khó lòng mà tin được.

Khả năng làm việc của độ săn bắt đúng là không tồi, mặt trời mọc không bao lâu thì đã tiếp tục lên đường, nhân cơ hội này Cơ Trường Không cũng chuẩn bị tìm Thuỷ Tâm Nguyệt nói về chuyện này.

Chỉ có điều hắn vừa đi ra khỏi xe ngựa thì gặp ngay người mình không vừa mắt, Thuỷ Kiều Kiều.

"Ngươi không ở trên xe ngựa ủ ấm mà lại ra ngoài làm chi? Cẩn thận kẻo lão ưng trên trời gắp ngươi đi." Thuỷ Kiều Kiều vẫn không quên châm chọc hắn.

"Tỷ tỷ ngươi có ở đây không? Ta tìm nàng có chút việc." Cơ Trường Không cũng không thèm để ý, liền hỏi nàng.

"Ơ, ngươi đúng là mơ tưởng rồi, bỏ cái ý nghĩa ấy đi. Tỷ tỷ của ta không thể nào thích ngươi đâu!" Thuỷ Kiều Kiều khinh thường nói.

"Ta tìm nàng có việc, rất trọng yếu!" Cơ Trường Không không có lòng kiên nhẫn với nàng thật.

"Hừ, không phải cáo trạng sao, chả lẽ ta sợ ngươi." Ánh mắt Thuỷ Kiều Kiều lộ ra vẻ chán ghét rõ ràng.

Phù!

"Ta thật sự tìm nàng có chuyện quan trọng." Cơ Trường Không khống chế lửa giận, thành thật nói.

"Chuyện gì? Nói với ta cũng giống như nói với tỷ ấy. Ta sẽ không cho ngươi cơ hội tiếp cận tỷ ấy, con cóc phải có tính tự giác của con cóc. Đừng nghĩ tỷ tỷ của ta tốt với ngươi một chút thì ngươi liền cho rằng nàng ấy thích ngươi. Ngươi với tỷ tỷ giống như mặt đất với bầu trời." Thuỷ Kiều Kiều đắc ý nói, tự cho rằng bản thân đã biết tỏng lòng hắn.

"Ta nói lại lần nữa, ta thật sự có chuyện rất quan trọng, đừng làm trễ nãi, ngươi không thừa nhận nổi hậu quả đâu!" Kiên nhẫn của hắn đã bay sạch theo gió.

"Còn muốn gạt ta nữa sao? Nói cho ngươi biết, đừng mơ, có chuyện gì thì nói với ta, ta sẽ nói cho tỷ tỷ biết." Thuỷ Kiều Kiều càng tin phán đoán của mình.

"Tốt, vậy ngươi nghe cho kỹ, Lý Thành cấu kết với Quang Minh Đạo, sẽ hành động vào đêm nay. Nói tỷ tỷ ngươi cẩn thận một chút." Cơ Trường Không nói xong liền quay người bước đi. Hắn thật sự không muốn cùng tiểu cô nương này nói chuyện nữa, để nàng ta tự quyết định sống chết.

"Ha ha ha ha, đúng là chuyện quá buồn cười, ngươi biện lý do cũng phải biện một cái lý do tốt vào chứ. Đúng là, cười chết ta..." Thuỷ Kiều Kiều vốn là sững sờ khi nghe lời hắn nói, nhưng sau đó lại 'phốc' một cái rồi ôm bụng cười.

"Tin hay không tuỳ ngươi." Cơ Trường Không trả lời tuỳ tiện, bước vào xe ngựa.

"Nhị tiểu thư, có chuyện gì mà vui vậy?" Cũng ngay vào lúc này, Lý Thành từ phía sau đi tới.

"À, Lý Thành sao, để ta nói cho ngươi biết, vừa rồi con cóc kia nói ngươi cấu kết với Quang Minh Đạo chuẩn bị tập kích chúng ta vào đêm nay. Đúng là quá buồn cười mà." Thuỷ Kiều Kiều cười ra nước mắt.

"Ờ, đúng... đúng vậy, đúng là buồn, buồn vười thật." Lý Thành nghe xong câu đầu liền cứng cả người, mồ hôi lạnh sau lưng chảy ròng ròng.

"Hắn nghĩ ta không biết sao, không phải muốn lấy cái lý do này tiếp cận tỷ tỷ ta sao? Đúng là một cái lý do tồi." Thuỷ Kiều Kiều ngạo nghễ phán.

"Nhị tiểu thư đúng là có hoả nhãn kim tinh, tiểu tử kia gặp phải người, đúng là hết sống." Nghe xong câu phán của nàng ta, Thuỷ Tâm Nguyệt thức thời mở miệng chêm vào, khoé mắt lộ ra sát ý, càng ngày càng cường thịnh.

"Chẳng những ban đêm đi vào rừng không chết, còn biết được bí mật của ta. Tiểu tử này, nhất định phải chết." Lý Thành lén liếc mắt nhìn cỗ xe ngựa của Cơ Trường Không, âm thầm hạ quyết tâm trong lòng. 

Chương 93: Đột kích

Trở lại xe ngựa, Cơ Trường Không tiếp tục tĩnh dưỡng khôi phục thương thế.

Còn Thuỷ Kiều Kiều có nói lại chuyện này cho Thuỷ Tâm Nguyệt hay không thì hắn không quan tâm. Dù sao hắn cũng đã quyết định tự mình hành động giết sạch bọn Quang Minh Đạo kia. Bọn họ có biết hay không cũng không quan trọng.

Chỉ là đạo tặc mà thôi, có nổi danh một chút cũng không là gì, hắn không quan tâm, bởi vì với thực lực của hắn bây giờ thì dưới Đạp Hư tầng ba không đáng nhắc tới.

Hơn nữa hắn cũng không nghĩ trong đội ngũ của đạo tặc sẽ có cường giả Đạp Hư, trừ khi cái bọn Quang Minh Đạo kia bị điên vì người mạnh nhất trong đội ngũ đội săn bắt Thuỷ gia cũng không hơn Thiên Môn tầng năm, điều động tu sĩ Đạp Hư thì đúng là dùng 'dùng dao mổ trâu để giết gà'.

...

Tinh Thần Tử Địa, vạn dặm đều là cảnh hoang vu, thành trì lớn ở đây ít đến đáng thương, chỉ có rải rác khoảng mười toà.

Bởi vậy đội săn bắt nếu muốn tìm một thành trì để nghỉ chân đúng là không dễ dàng.

Hơn hai trăm người đi dưới cái nắng chói chang, trời rất nóng, ai cũng thở hổn hển, dù là tu sĩ cũng chật vật dưới hoàn cảnh này.

Đông đông đông. . .

Cửa xe ngựa lại vang lên, nhưng lần này không chờ Cơ Trường Không mở miệng thì cửa đã bị đẩy ra.

"Chuyện gì?" Cơ Trường Không nhíu mày, không cần quay đầu hắn cũng biết là ai đi vào.

"Này, ngươi có thể đi được chưa? Tranh thủ thời gian rồi đi đi. Đây là xe ngựa của ta và tỷ tỷ ta, ngươi ở trong này lâu như vậy rồi còn không định đi sao? Đúng là không biết xấu hổ." Thuỷ Kiều Kiều nhìn thấy Cơ Trường Không ngay cả người cũng không quay lại liền cảm thấy bản thân bị khinh thường nên ngữ khí càng khó nghe hơn.

"Tốt!" Cơ Trường Không nhàn nhạt trả lời một câu.

Ngây ngốc hay không ngây ngốc ở trên xe hắn cũng không để ý.

Dù sao thì bây giờ thương thế trên người hắn cũng đã khôi phục nhiều, rời xe ngựa cũng không sao. Nếu như đã quyết định giải quyết chuyện kia xong rồi rời đi thì những thứ khác hắn cũng không còn để ý.

Bởi vì xảy ra chuyện trên nên Thuỷ Tâm Nguyệt đã nói lời tạ lỗi với hắn nhưng hắn chỉ cười cho qua.

Cỡi long mã cũng không phải không có lợi, ít nhất thì nhờ ánh mặt trời mà thương thế của hắn càng khôi phục nhanh hơn không phải sao?

Không những thế, long mã này cũng gây cho hắn chút hứng thú. Con vật này cũng giống như ngựa bình thường nhưng trên người nó không có lông mà là lân giáp. Sức chịu đựng cũng rất tốt, chiến lực có thể ngang với Khai Mạch tầng mười, không kén ăn, lại rất ngoan ngoãn. Đúng là không hổ công cụ tốt nhất thay cho đi bộ, đặc biệt là ở đất Man Hoang này.

Long mã cất bước thong thả từ từ đi về trước, trông có vẻ lười biếng rũ rượi, giống như bị ánh mặt trời chói chang khuất phục.

Cơ Trường Không ngồi trên lưng ngựa, một tia Tinh thần tinh khí từ từ dung nhập vào cơ thể hắn. Đồng thời hắn cũng cầm trên tay một khối linh thạch, dấu ở một nơi mà người khác không thể nhìn thấy được, dùng tinh khí tinh thuần của nó để khôi phục pháp lực.

Linh thạch là thứ đồ vật rất đặc biệt ở nơi này, nên rất mẫn cảm, hắn không muốn bại lộ thân phận, cũng không muốn rước lấy phiền phức, cho nên hắn mới làm như vậy.

Toàn bộ Tinh Thần Tử Địa kéo dài trên mười vạn dặm nhưng ở một vùng đất to lớn như vậy nhưng lại chỉ có khoáng mạch linh thạch nhỏ, vì thế linh thạch ở đây hầu hết đều được lấy từ bên ngoài vào, vô cùng trân quý.

Cũng chính vì vậy mà tu giả ở Tinh Thần Tử Địa dùng đặc sản để trao đổi linh thạch thì thường bị lỗ lớn.

Lấy một thí dụ điển hình, một con Tinh Quang Ngư có giá trị khoảng ba nghìn khối, đương nhiên đây chính là giá bọn họ bán đi ở nơi này, nhưng nếu ở bên ngoài thì nó có giá hơn một vạn linh thạch, hơn gấp ba lần đấy.

Ngẫm nghĩ lại, Thủy Tâm Nguyệt không tiếc cho hắn một lần đến hai con Tinh Quang Ngư, đúng là một người tốt, có khí phách lớn, không phải người thường có thể so sánh.

Một ngày rất nhanh đã tàn, thật yên lặng, không có chuyện gì xảy ra.

Ngoại trừ mấy gia hoả quá thừa tinh lực không có chút uy hiếp đến gần đại tiểu thư rồi bị đuổi ra ngoài thì không có bất kỳ chuyện gì khác xảy ra. Ngay cả Lý Thành cũng không thấy xuất hiện.

Nhưng Cơ Trường Không lại cảm giác được dường như cái tên Lý Thành kia có ý gì với mình, hoặc có thể nói là y đã biết Cơ Trường Không nhìn thấu bí mật của y. Vì sao y lại biết hả? Không cần hỏi cũng biết chính là do vị tiểu thư tự đại và vô lễ Thủy Kiều Kiều rồi.

Đến lúc chạng vạng tối, vẫn là giống như trước, xây dựng một nơi tạm thời trú thân với xung quanh là hàng rào phòng ngự đơn giản.
Vì Cơ Trường Không đã không còn ngồi xe ngựa nên hắn cũng nghiêm túc giúp đỡ nhưng nhiều người lại không mấy thiện cảm với hành động của hắn. Dù vậy, có hắn hỗ trợ, bọn họ cũng nhẹ nhàng tự tại hơn nhiều.

Ban đêm, thời khắc đột kích đã đến!

Nhiều thợ săn tụ tập tốp năm tốp ba lại bên đống lửa ngồi nói chuyện phiếm với nhau, cũng có người ngồi ăn điểm tâm, cũng có người nhân lúc yên tĩnh này mà ngã lưng.

"Ngươi thấy lạ không? Tối hôm qua không có mãnh thú nào tập kích chúng ta, thật kỳ quái. Hy vọng hôm nay cũng giống như vậy, nếu thế thì có thể an ổn mà ngủ rồi." Một người trẻ tuổi có chút tò mò hỏi.

"Đúng là kỳ quái. Chuyện như vậy ta cũng chưa từng gặp, nhưng mà kệ đi, có lẽ vận khí chúng ta tốt." Một người thợ săn lắc cái đầu, hoang mang nói.

"Ừm, thôi, đi ngủ đi, mặc kệ chúng nó có tới hay không. Tối nay chúng ta sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ." Người thợ săn bên cạnh khẽ cười.

"Ừm..."

Cơ Trường Không nghe bọn họ nói chuyện thì không khỏi mỉm cười. Theo như hắn biết thì do bản thân hắn có khí tức Long tộc nên nhiều mãnh thú đã đâm ra sợ hãi mà không dám đến nơi này. Nếu không thì nhiều người tụ tập cùng một chỗ như vậy cũng đủ để thu hút vô số mãnh thú.

Toàn bộ đội săn không hề chuẩn bị tình huống lâm vào nguy hiểm. Hắn nhận thấy hơn một nửa tu giả ngủ say như chết, đây không phải ngủ say bình thường mà là mê ngất đi rồi, trong thời gian ngắn khó có thể tỉnh dậy.

Nhưng cái tên Lý Thành cũng coi như có chút thông minh. Y vẫn rất bình thản, không có trực tiếp ra tay hạ mê dược nên dù hành động lần này có thất bại thì cũng không liên quan gì đến y.

Làm cho Cơ Trường Không tò mò chính là y đã hạ độc lúc nào, ngay cả hắn cũng không cảm ứng được. (KìNgộ: Sau này mọi người sẽ biết chi tiết này)

Rặc rặc!

Một tiếng động không có nguyên nhân vang lên làm cho hắn chú ý. Đây là tiếng cành khô bị đạp gãy, xen lẫn nhiều âm thanh lộn xộn khó nhận ra nhưng mà hắn vẫn nắm rõ chuẩn xác phương hướng của nó.

Cô cô, cô cô. . .

Một tiếng gọi vang lên liên tiếp, giống như tiếng dã thú kêu nhưng hắn biết đây là ám hiệu.

Quả nhiên, Lý Thành lập tức lén lút trốn ra ngoài. Y đến một nơi không ai nhìn thấy thì dừng lại rồi cũng cất tiếng kêu đáp lại ám hiệu kia với tần suất khác, sau đó lại lén lút quay về. Trong mắt y hiện lên vẻ đắc ý không thể nào che dấu được.

Xoát!
Xác định không ai chú ý tới mình, Cơ Trường Không liền khẽ động, cả người biến mất tại chỗ.

...

Cách nơi trú quân chưa đến ba trăm thước có hơn một trăm người đang nằm rạp trên mặt đất. Ai cũng mặc trường bào màu đen, trước ngực thêu một thanh quyền trượng kỳ dị. Mỗi người đều có tu vi Khai Mạch tầng ba trở lên. Ba người dẫn đầu thì ngang với Khai Mạch tầng năm.

"Đại ca, tiểu tử kia đã xong, sao ta còn chưa động thủ?" Một trong ba người có tu vi thấp nhất nhỏ giọng hỏi lão Đại bên cạnh.

"Lão Tam, đừng nóng vội. Ta đã nói với ngươi nhiều lần rồi, chuyến này rất nguy hiểm, nhất định phải đợi đến lúc nắm chắc thắng lợi mới động thủ lần nữa. Bây giờ còn chưa đến nửa đêm, chờ thêm một chút." Lão Nhị tiếp lời nói.

"Các ngươi thật là, rốt cuộc vẫn không hiểu. Thủ lĩnh không phải muốn hàng hoá mà là mạng người." Lão Đại ý vị thâm trường nói.

"Cái gì? Vì sao chứ? Chẳng lẽ là vì kho...ô...."

"Lão Nhị, ta đã nhắc ngươi nhiều lần rồi, việc này rất quan trọng, tuyệt đối không được nói ra, dù thế nào cũng không được nói, sao ngươi lại không nhớ chứ?" Trong lúc khẩn thiết, lão Đại liền chỉ biết chắn miệng của lão Nhị rồi nói tiếp.

Kho? Kho gì? Chẳng lẽ là kho tàng? Cơ Trường Không trốn ở trên đầu những hắc y nhân suy nghĩ.

"Dạ dạ, đại ca, ta đã quá kích động rồi." Lão Nhị cũng cảm thấy lo lắng, quay đầu nhìn bốn phía rồi nói.

"Ân, lần sau phải cẩn thận. Sau khi chúng ta tiêu diệt đội săn bắt này rồi thì Thuỷ gia sẽ không có vốn liếng để cung phụng lão quỷ kia, đợi cho lão quỷ đó đi thì Thuỷ gia cũng chỉ còn lại một lão gia hoả Đạp Hư tầng hai mà thôi. Khi đó thủ lĩnh có thể một mình áp chế lão, huống chi... hừ..." Lão Đại muốn nói lại thôi, giống như đang kiêng kị cái gì đó.

"Tốt, ta nghe lời lão Đại. Đến lúc đó chúng ta cũng là người lập công lớn, nói không chừng còn có cơ hội đột phá cảnh giới Đạp Hư." Lão Nhị cắn răng nói.

"Bộp bộp bộp, bộp bộp bộp. . ."

Ngay khi ba người nọ tràn đầu tự tin, mơ ước sắp hoá thành sự thật thì từng tiếng vỗ tay bỗng truyền đến từ trên đỉnh đầu.

"Đặc sắc, đúng là đặc sắc. May mắn là ta không giết các ngươi nếu không thì làm sao ta có thể biết được bí mật như vậy. Thậm chí ta còn đang phân vân có nên tha cho các ngươi một mạng không." Trong ánh mắt bối rối của hơn một trăm người, một thân ảnh thản nhiên đáp xuống.

"Ngươi là ai? Sao lại ở chỗ này?" Bỗng nhiên từ đâu xuất hiện một người, hơn nữa lại rất gần bọn họ như vậy, không những thế còn nghe được kế hoạch của bọn họ, thế nên người thủ lĩnh rất là kinh hoàng.

"Ta à? Cũng không phải một người nào cả, chỉ là một phế nhân rảnh rỗi mà thôi. Nhưng mà ta rất muốn biết, các ngươi vừa mới nói kho, không biết là kho gì, kho tàng sao?" Cơ Trường Không vẫn thản nhiên dưới sự vây quanh của hơn trăm người.

"Ngươi đã nghe được rồi, vậy tốt." Rốt cuộc lão Đại cũng bình tĩnh lại.

Đương nhiên là ta đã nghe được, như vậy đi, nếu ngươi nói ra ta sẽ không giết ngươi." Cơ Trường Không có chút hăng hái nở nụ cười.

"Tốt, ta nói cho ngươi biết!"

Bỗng lão Đại gầm nhẹ một tiếng rồi một đạo ánh sáng âm u loé lên trên tay sau đó bay thẳng đến Cơ Trường Không với tốc độ cực nhanh, giống như tia chớp vậy. Thậm chí Cơ Trường Không còn chưa kịp phản ứng thì tia sáng âm u kia đã bay đến trước người Cơ Trường Không.

Còn không chết mới lạ đấy! Nhìn thấy màn đánh lén của mình thành công, quả tim nhảy lên cổ họng của lão rốt cuộc cũng trở về vị trí của nó, lão có thể thở nhẹ nhàng được rồi.

Lão luyện thành một cây độc châm, có tên là Kiến Thiết Phong Hầu. Một khi bị bắn trúng thì chắc chắn sẽ toi mạng, tuyệt không không chuyện gặp may mắn ở đây.

Bây giờ đang là ban đêm mà châm lại màu đen, lại thêm câu nói đánh lạc hướng của y, chẳng lẽ không lý lại trật. Một chiêu này y đã từng ám toán thành công một người có tu vi Thiên Môn tầng tám nên y tin tưởng mười phần sẽ thành công.

"Tiểu tử, coi như ngươi xui xẻo, ai bảo ngươi lắm chuyện làm chi." Lão Đại thương tiếc lắc đầu đi về phía Cơ Trường Không.

"Phải vậy không? Ngươi quả là tự tin." 

Nhưng lập tức một bàn tay giơ ra nắm lấy cổ họng y, theo sau đó là một tiếng nói âm u. Còn lão Đại thì sắc mặt tái nhợt ngay tức khắc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau