TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 81 - Chương 85

Chương 80: Trốn thoát

Cánh rừng này rất rậm rạp, vô số cổ thụ che trời, rất nhiều mãnh thú, quả thật là một ngọn núi xanh mênh mông ko thấy điểm dừng. Cũng chính vì vậy, nguy cơ và phiền toái luôn hiển hiện khắp nơi, đương nhiên, đây là Vô Tận Sơn Mạch, là đại bản doanh của Yêu tộc, là cấm địa đối với tu giả.

Dù nơi đây chỉ là biên giới nhưng với đa số người mà nói thì đây vẫn là vùng đất đoạt mạng tu giả, là một tử địa.

Trong rừng, Cơ Trường Không đang điên cuồng chạy trốn, hắn thở hổn hển vì từ lúc tiến nhập vào khu rừng này hắn chưa từng ngừng lại để nghỉ. Từng tiếng thở hồng hộc vang lên theo từng bước chân của hắn. Quần áo trên người hắn bị móc vào cây cối xung quanh, te tua xơ mướp, và có cả máu tươi đang chảy ra.

Từ lúc đi vào đây đến giờ đã là ba ngày rồi, chỉ ba ngày thôi nhưng hắn đã giao tranh ko biết bao nhiêu lần, chém giết ko biết bao nhiêu địch thủ, ko một lúc ngừng nghỉ, dù sức lực của hán đã chịu đựng đến cực hạn.

Yêu thú, thợ săn, tu giả... Vô số nguy hiểm nối gót nhau tìm đến hắn.

Nếu ko phải được nhóm người Liễu Chiến cho các loại Linh dược có tác dụng bồi bổ trị thương cơ thể thì hắn đã sớm ngã xuống vì cạn kiệt sức lực. Nhưng dù vậy, lúc này hắn cũng đã như gọn đèn treo trước gió, tuỳ thời có thể bị thổi tắt, giống như sau một khắc nữa hắn sẽ ngã xuống và ko dậy nổi được nữa.

"Cơ Trường Không, nhận lấy cái chết!"

Lại một người nữa bay ra từ trong bụi cỏ trên đường di của hắn. Một ánh đao sáng bóng chói mắt bổ vào lưng hắn, vô cùng lăng lệ ác liệt. Đao chưa đến gần cũng đã cảm nhận được sát ý thấm tận xương tuỷ kia. Đây là cường giả thế hệ trẻ tuổi Yêu Huyết thành.

Bành!

Cơ Trường Không cũng không quay đầu lại, thân hình đột nhiên nghiên qua, sau đó đá ngược ra sau một cước. Người nọ vì vội vàng nên ko kịp đón đỡ, cả người bị đá bay ngược ra sau, đụng đỗ cây cổ thụ to lớn đến độ cần đến mấy người ôm mới hết, mà chính hắn cũng ko quay người lại, cứ thế cắm đầu chạy tiếp.

Chuyện như thế này hắn đã gặp ko dưới trăm lần,. Nếu trong đó ko có người thực lực mạnh hơn hắn thì chỉ sợ hắn sẽ ko chạy đến được nơi đây.

Nhưng nói cho cùng thì tứ đại gia tộc đã khống chế mọi chuyện, đại đa số cường giả thế hệ trẻ tuổi đều ko thể xuất thủ, còn phần lớn tán tu đi ra thì cũng chịu chết mà thôi.

Đương nhiên, tất cả chỉ là tạm thời thôi!

Đánh xong một trận đó, lực lượng Chiến Hồn điện ở Yêu Huyết thành cũng ko hề suy yếu đi chút nào. Lâm Phá Thiên trọng thương, Lâm Tôn Thiên chết trận còn những người khác thì bị tứ đại gia tộc ngăn chặn thay thế thành một lớp người khác. Vì vậy bây giờ thậm chí ngay cả việc muốn đi vào Yêu Huyết thành cũng khó khăn.

Cũng chính vì vậy mà Cơ Trường Không mới có thể trốn được đến đây, nhưng cứ mãi cắm đầu chạy nên giờ hắn cũng ko biết bản thân đang ở đâu nữa!

May mắn là tạm thời coi như đã thoát chết!

Cơ Trường Không thở thở hổn hển, gắng sức chạy về phía trước hơn một canh giờ, trên đường đi còn chuyển hướng vào lần nên cuối cùng hắn đã chịu hết nổi mà ngồi phịch một cái xuống gốc một cây đại thụ, bộ dạng đúng là rất thê thảm.

Nói thật thì lúc này hắn đã thật sự là 'dầu hết đèn tắt' rồi.

Kinh mạch và cả từng thớ thịt toàn thân đều bị tổn thương, mạch máu bị vỡ ko biết bao nhiêu cái, xương cốt bị chặt đứt rất nhiều, nội tạng bị sung huyết, pháp lực hao hết; nói thật thì nếu hắn ko phải là tu giả thì chỉ sợ đã biến thành một đống thịt từ lâu rồi.

Chớp mắt trời đã chạng vạng tối, núi rừng đặc biệt yên tĩnh ko có một âm thanh nào vang lên, cũng ko có cơn gió nào thổi qua, cũng ko có cuộc săn nào diễn ra.

Nhưng hắn biết đây chỉ là một khắc yên tĩnh trước náo nhiệt mà thôi, đợi đến khi màn đêm chính thức buông xuống thì cánh rừng nguyên thuỷ lâu đời này sẽ lập tức biến thành một sàn chém giết tàn khốc, mạnh được yếu thua, tràn ngập máu tanh.
Với tình trạng bây giờ của hắn , nếu muốn sống sót qua khỏi đêm nay thì gần như ko có khả năng, đây cũng là nguyên nhân làm cho những tu giả đuổi giết hắn tạm dừng, dù sao thì rừng rậm vào ban đêm thật sự quá nguy hiểm.

Sau khi nghỉ ngơi được khoảng một nén nhang thì Cơ Trường Không hít một hơi, để cho toàn thân chủ động thôn phệ tinh khí chữa trị thương thế trên người hắn.

Hắn cố gắng đứng dậy, thay một bộ quần áo mới, sau đó huỷ bộ quần áo cũ vừa mới thay ra thành bột mịn, làm xong đâu vào đấy thì hắn cũng đã tiêu hao hết chút sức lực còn sót lại, việc đi chuyển hay cử động đều là chuyện ko tưởng.

Cũng ko phải hắn có tính sạch sẽ gì, chẳng qua là nếu để một bộ quần áo dính đầy máu tươi ở đây thì đảm bảo hắn ko có cơ hội sống sót.

Khứu giác dã thú rất thính, thợ săn có kinh nghiệm cũng biết chuyện này. Nếu muốn tránh thoát việc bị tìm thấy trong rừng thì quan trọng nhất là trên người ko được có chút máu tanh nào.

Rặc rặc!

Nhưng ngay khi hắn thở phào một hơi thì cánh rừng yên tĩnh bỗng truyền đến tiếng cành cây khô đứt gãy, tiếng này cũng ko lớn nhưng vào thời điểm này thì đúng là khác gì tiếng sấm sét giữa trời quang.

Cơ bắp toàn thân Cơ Trường Không căng cứng cả lên, hắn cố gắng hết sức khống chế hô hấp của mình, gần như ko thể nghe thấy, rồi sau đó hắn còn hội tụ lực lượng từ lúc trị thương đến giờ có được chuẩn bị dốc sức đánh một kích.

Mặc kệ là ai hay con gì đến, là ngươi hay mãnh thú thì đối với hắn lúc này, đều là ngọn núi khó có thể vượt qua mà dám tiến vào rừng ở thời gian này thì tu vi tuyệt đối ko thể nào thấp được.

Thời gian chầm chậm trôi qua, tiếng bước chân gần như ko thể nghe thấy càng tiến đến gần hắn, từ từ lại gần chỗ cây đại thụ Cơ Trường Không đang chữa thương.

Ô...ô...n...g!

Ngay khi người nọ đến gần thì lập tức xuất hiện mội mũi tên hoá thành lưu quang bay thẳng đến Cơ Trường Không, tiếng xé gió vang lên trong không trung, Cơ Trường Không cũng gắng hết sức đánh ra một kích chống đỡ, pháp lực nổ tung ngăn chặn thế đi của mũi tên đồng thời nó cũng làm vỡ nát cành cây ngăn tầm mắt của Cơ Trường Không, giúp hắn nhìn ra tung tích của người đến.

Ôngg!Mũi tên nhọn bắn trúng người Cơ Trường Không, gây ra một tiếng động nhưng cũng ko làm hắn bị thương, chỉ là lực đạo của nó làm cho hắn ko tự chủ mà phun ra một ngụm máu tươi.

"Ồ!"

Một tiếng kinh ngạc cũng đồng thời vang lên, một người có cách ăn mặc của thợ săn xuất hiện trước người Cơ Trường Không, nhìn tu vi của người này thì rõ ràng chỉ khoảng Khai Mạch tầng năm mà thôi, rất yếu! Và mũi tên bắn đến Cơ Trường Không cũng ko giống vũ khí của tu giả đuổi giết hắn.

""Ai nha, huynh đệ, ngươi không có chuyện gì chứ? Ta ko phải cố ý. Vừa rồi đến nơi đây, ta liền cảm giác có một cỗ khí tức hung lệ nên còn tưởng rằng đó là do mãnh thú, lại ko nghĩ rằng đó là ngươi." Người nọ nhìn thấy Cơ Trường Không thì mặt mũi tràn đầy vẻ khẩn trương rồi sau đó thấy hắn ko có bị bắn trúng thì mới thở phào nhẽ nhõm.

"Ngươi, ngươi là ai? Sao lại, ở chỗ này?" Cơ Trường Không thở hổn hển hỏi.

"Ta tên Ngưu Nhị, là một thợ săn ở một thôn dưới núi này. Nhìn bộ dạng của huynh đệ thì chắc cũng là thợ săn rồi, nhưng sao lại bị thương nặng như vậy chứ?" Người thợ săn cười ha hả.

"Ta. . . Khục khục. . . " Cơ Trường Không vừa mở miệng định trả lời thì đã ho lên kịch liệt, thương thế của hắn đúng là quá nặng đi.

"Tốt rồi huynh đệ, mặc kệ vì nguyên nhân gì, trước tiên cứ xuống núi rồi nói tiếp, ban đêm mà ngây ngốc ở đây thì quả thật là nguy hiểm." Ngưu Nhị nói, đồng thời bước đến gần hắn để nâng hắn lên mà ko hề cảnh giác gì.

"Huynh đệ, nhìn bộ dạng của ngươi có lẽ cũng ko thể tự đi được, cũng ko sao đâu, để ta cõng ngươi xuống." Ngưu Nhị cẩn thận từng li từng tí nâng Cơ Trường Không dậy rồi đặt hắn lên lưng mình, sau đó bước đi như bay, nhắm thẳng phía ngoài núi mà đi. Đến tận lúc này, Cơ Trường Không mới thở phào một cái.

Tại đây mà gặp được một thợ săn như vậy, dù lúc trước người này đã biểu hiện ra y ko đuổi giết hắn nhưng hắn vẫn không dám buông lỏng cảnh giác. Công bằng mà nói thì chỉ cần ngay lúc Ngưu Nhị tới gần hắn, nếu y mà có động tác ko thích hợp gì thì hắn đều có thể 'một kích tất sát'.

Mặc dù đang trọng thương nhưng Khai Mạch tầng năm thì hắn vẫn xử lí được.

...

Nhà Ngưu Nhị cũng ko xa, ở gần ngay biên giới Vô Tận Sơn Mạch, cách Yêu Huyết thành cũng đến mấy nghìn dăm hơn. Cơ Trường Không cũng ko ngờ mình chạy được một đoạn xa như vậy.

Một đường đuổi giết rồi lại đuổi giết, nếu ko có một lòng tin khó nói thành lời giúp hắn vẫn luôn chịu đựng thì chỉ sợ hắn đã ngất đi, nhưng tại thời điểm ko chút an toàn đấy, hắn vẫn luôn cắn răng cố gắng tiến về phía trước.

Có đôi khi, lòng tin quả thật làm cho người ta phải sợ hãi thán phục. Bằng vào thương thế của hắn bây giờ thì ngươi bình nếu gặp phải ko biết đã chết bao nhiêu lần nhưng hắn thì mặc dù có an toàn vẫn ép mình thanh tỉnh.

Ba ngày ba đêm không ngủ, trên người toàn thương thế chí mạng, cảm giác thống khổ này ko có cách nào diễn tả thành lời được, hồn nhẹ nhàng bay bổng lắm giống như một khắc sau lập tức bay lên tới tiên giới.

Cuối cùng cũng đã đến cái thôn của Ngưu Nhị, hắn cẩn thận cảm nhận xung quanh xem có khí tức cường đại nào ko, kết quả là ko có. Hắn lại được thở phào lần nữa. Nơi đây thật sự vắng vẻ hiu quạnh nhưng như vậy cũng tốt, ít nhất trong thời gian ngắn sẽ ko phải lo lắng có người đuổi tới, có thể an tâm dưỡng thương.

Hắn nhớ là lúc trước chưa hề nói vgì về hành tung của mình cho ai biết nên giờ hắn cũng thấy yên lòng, vì vậy hắn mới nhắm mắt chưa thương.

Thương thế của hắn quá nặng, ko thể ko cẩn thận đề phòng. Một khi thật sự có người đuổi tới thì chết là cái chắc.

Chương 81: Thôn nhỏ yên tĩnh

Sáng sớm, ánh mặt trời chiếu xuống thôn nhỏ, hoà cùng khói bếp, tạo nên một khung cảnh yên bình nơi đây.

Két...!

Ở một tiểu viện ở đầu thôn, một cánh cửa gỗ đã cũ phát ra tiếng kêu rên rỉ, sau đó Cơ Trường Không ngáp dài đi ra, thần thái rất chi là hài lòng.

Hắn đến nơi được gọi là thôn nhỏ Thạch Nham này cũng đã gần nửa tháng. Giờ hắn cũng đã hoàn toàn thích ứng được cuộc sống sinh hoạt yên tĩnh ở nơi đây, tỉnh lại từ trong cuộc đuổi giết, bỏ đi khí tức giết chóc trên người, đúng là mang đến cho hắn một cảm giác thư thả thật tốt.

Ko cần phải lo sợ bị người nhìn thấu thân phận, ko sợ bị người tính toán, càng ko phải sợ gặp người đuổi giết, có thể nói khoảng thời gian này là khoảng thời gian nhẹ nhàng, sảng khoái nhất từ khi hắn đi khỏi Trấn Ma tông.

Thôn Thạch Nham là một cái thôn nhỏ ko thể nhỏ hơn được nữa, chỉ chừng ba mươi hộ dân, người dân chưa đến hai trăm người, được xây dựng trên vách núi, cho nên mới có cái tên như vậy.

Người trong thôn rất thật thà chất phát, gần như qua lại với nhân thế. Vì nằm ở vị trí đặc biệt nên tuy những người dân trong thôn có tu vi cực yếu nhưng lại ko bị tu giả hay mãnh thú quấy rầy, bởi vậy có thể an nhàn sống, sống yên ổn qua nhiều năm. Hắn nghĩ rằng, người trong thôn này đã truyền thừa qua nhiều thế hệ, tuy có khó khăn trắc trở nhưng ko biết vì sao lại ko hề bị đoạn tuyệt.

Thế giới này, người thường chiếm đa số, còn số người có thể đột phá đạt đến cảnh giới Khai Mạch, làm một tu giả thì đúng là một trăm người chỉ có được một.

Cơ Trường Không đang ở nhà Ngưu Nhị, có ba gian phòng nhỏ được xây từ đá, các căn phòng đều phải nói là rất đơn giản. Tuy rằng bốn phía sẽ ko để gió lùa vào nhưng phải nói là rất đơn sơ, trong nhà chỉ có bốn bức tường, ngoài ra ko có vật dụng gì nữa.

Trong lúc rãnh rỗi, Cơ Trường Không đã bắt đầu lại việc luyện công buổi sáng. Đây là thói quen tu hành trước kia của hắn.

"Ca ca, ca ca, cuối cùng ngươi cũng đã rời giường, những gì ngươi dạy ta ngày hôm qua, ta đã học được hết rồi." Trong lúc Cơ Trường Không đang luyện công thì một thân ảnh bỗng nhiên chạy từ ngoài vào, cầm tay hắn rồi nói.

"Là ngươi sao. Đánh một lần cho ta xem, để ta nhìn xem có đúng là ngươi đã học xong rồi ko." Cơ Trường Không mỉm cười, xoa đầu tiểu gia hỏa cường tráng này.

Đương nhiên nói nhỏ ko phải người hắn nhỏ mà nói đến tuổi của hắn.

Người cao khoảng một thước rưỡi, vốn dĩ Cơ Trường Không nghĩ y chí ít cũng mười mấy tuổi nhưng lại ko ngờ tiểu gia hoả này chỉ mới năm tuổi, quả thật là chuyện khó tin. Hài tử năm tuổi nhà ai mà có thể cao to cường tráng như vậy chứ!

Trường Hồng Quán Nhật!

Diêu Tử Phiên Thân!

Trường Quyền!

. . .

Ngưu Tam thi triển các chiêu thức mà hắn dạy đâu ra đấy, từng chiêu từng thúc đều như mạnh mẽ tạo ra gió lốc, rất có khí thế.

Đây là những quyền pháp Cơ Trường Không dạy cho y, cũng chỉ là để rèn luyện thân thể mà thôi. Nhưng tiểu tử này sau khi bắt đầu học thì lại rất tốt, giống như có được sự hấp dẫn say mê từ những quyền pháp này nên có động lực rất lớn.

Trời sinh y đã có được tố chất tu hành! Đây là nhận định mà Cơ Trường Không đưa ra.

"Ơ, Chu huynh đệ dậy rồi sao? Lại dạy tiểu tử này à?" Một tiếng nói vang lên, một người ôm theo phần ăn sáng tiến đến chỗ bọn họ.

Chu Thiên, đây là tên giả hắn dùng ở nơi này!"Đúng rồi, Ngưu Nhị ca đến sớm vậy." Cơ Trường Không khẽ cười nói với người nọ.

"Ừ, đến đây ăn chút điểm tâm đi. Thương thế của ngươi còn chưa hết hẳn, ngươi nên nghĩ ngơi thêm đi." Ngưu Nhị cười nói thân thiện với hắn, và đưa hộp cơm trong tay cho hắn.

Mở hộp cơm ra, mùi thơm liền đập vào mặt, có một chén cháo bỏ thêm ít thịt, còn có một đĩa thịt muối kèm theo tí rau. Đây là bữa sáng của hắn, nhìn rất đơn giản nhưng cũng đánh thức cơn thèm ăn của hắn.

Đừng nhìn bữa sáng này đơn sơ mà nghĩ nó tầm thường. Đối với một thôn nhỉ như thế này, một bữa sáng như vậy cũng khó có rồi, nó tuyệt đối là một món ăn chất lượng nhất ở đây. Những ngày qua hắn đều được ăn như thế, hơn nữa người trong thôn đều ko than oán gì cả, điều này làm cho hắn hoàn toàn ko có ý kiến.

"Cũng ko có gì, thân thể ngươi còn chưa khoẻ hẳn nhưng lại dạy Tam đệ ta tu hành, đây là điều nên làm thôi." Ngưu Nhị ngốc nghếch sờ cái đầu, nở một nụ cười và nói với hắn, để lộ ra hàm răng vàng, trông rất thật thà chất phác.

Hai ba ngụm là hắn đã ăn xong. Cơ Trường Không ngồi xuống tiếp tục điều trị thương thế. Nửa tháng nay, dùng Linh dược ở nơi này chữa trị thương thế đã giúp hắn hồi phục hơn phần nửa, nên giờ nếu ko vận động quá sức thì cũng ko đụng cham gì đến thương thế cả.

Còn Ngưu Nhị và Ngưu Tam thi tiếp tục tuy luyện quyền pháp trên sân.

Nhưng Cơ Trường Không nhìn thấy được, Ngưu Tam thì ko nói còn Ngưu Nhị thì quả thật là lãng phí thời gian. Ngưu Nhị đã đạt chân đến Khai Mạch ngũ trọng, vì vậy việc luyện quyền đối với y thật sự có hiệu quả rất nhỏ.

"Ngưu Nhị ca, trong thôn các ngươi ko có công pháp tu hành sao?" Rốt cuộc Cơ Trường Không ko thể nhịn được nữa nên đã mở miệng hỏi.

"Cái gì? Công pháp tu hành sao? Cái này hình như ko có, bọn ta đều tu luyện như thế này thôi." Ngưu Nhị tỏ vẻ hơi khó xử, vừa gãi đầu vừa trả lời hắn.

Cũng đúng, Cơ Trường Không tự giễu chính mình. Khắp cả thôn, người mạnh nhất cũng chỉ có Khai Mạch tầng chính mà thôi, nếu nói có công pháp tu hành thì hắn cũng ko tin tưởng lắm. Vì nếu có công pháp tu hành, dù có kém đi nữa, thì họ cũng có thể đột phá Thiên Môn rồi. Nơi này cũng ko phải nơi thiếu thốn tinh khí như tiểu thế giới Chân Long.

Trong nhất thời, Cơ Trường Không bọ rối lòng, hắn ko biết mình có nên dạy họ công pháp tu hành hay không?

Hiện tại, pháp quyết tu hành của hắn chính là lấy từ Thánh kinh, là phương pháp tu hành cho Khai Mạch và Thiên Môn, nhưng cái này do lão gia hoả kia cho đấy. Nếu ko được phép mà tự ý truyền ra ngoài thì đúng là có chút ' khi sư diệt tổ'.
Tuy rằng lão gia hoả kia ko đáng tin cậy nhưng tốt xấu gì cũng là sư phụ của hắn, hơn nữa còn đối đãi với hắn ko tệ!

Phiền phức, đúng là phiền phức mà. Hiện tại đầu của hắn giống như đã phình ra bằng cái đấu, hắn ko biết nên làm gì mới tốt nhất.

Tư chất Ngưu Nhị và Ngưu Tam cũng ko cần phải nói, so với người khác thì đúng là thiên tài của thiên tài. Chỉ dựa vào việc ko cần công pháp tu hành đã có thể đi đến bước này thì đúng thật là một việc ko thể tưởng tượng được, nói ra chắc hẳn sẽ ko có người tin.

'Lương tài mỹ ngọc' như vậy mà để mai một thì thật là đáng tiếc. Huống chi Ngưu Nhị còn có ân cứu mạng với mình nhưng hắn cũng có nỗi khổ riêng mà. Thật sự ko biết làm sao đây?

"Đúng rồi, bình thường việc tu hành của các ngươi giao cho ai vậy?" Cơ Trường Không đang nhíu mày vắt óc thì bỗng nhiên ngẩng đầu hỏi.

Hắn nhớ đến một vấn đề, trong thôn này cũng ko phải ai ai cũng có thiên phú như đôi huynh đệ này nhưng lại có người tu luyện được đến cảnh giới Khai Mạch tầng chín. Tuyệt đối ko thể nào tự mình làm được.

"A, đại huynh đệ ngươi hỏi điều này sao? Bọn ta đều dựa theo bia đá tổ tiên truyền lại rồi tu luyện, cũng ko biết có đúng hay ko!" Ngưu Nhị có chút gượng ngùng đáp lời hắn.

"Là như vậy sao. Ko biết ta có thể đi nhìn một chút được ko?" Cơ Trường Không hơi sững sờ, có chút tò mò hỏi.

"Đương nhiên là được rồi. Chuyện này cũng ko có gì, bia đá kia để ở chỗ trưởng thôn, ai muốn nhìn đều có thể nhìn." Ngưu Nhị nhếch miệng cười cười, lập tức dẫn Cơ Trường Không đi đến nhà trưởng thôn.

Nhà trưởng thôn cực kỳ đơn giản, ngoại trừ một tấm bia đá được đặt ở ngoài thì cũng ko có thứ gì khác nữa, ko có vật phẩm hay trang sức xa hoa. Trưởng thôn trong miệng bọn họ chính là một lão tóc bạc, lưng còng mà thôi.

Lúc Cơ Trường Không đi theo Ngưu Nhị, Ngưu Tam đến nhà trưởng thôn thì thấy một lão già có khí huyết gần như đã khô cạn đang nằm phơi nắng ở trước sân nhà. Dù bọn họ tạo ra tiếng động ko nhỏ khi tiến đến nhưng lão cũng ko hề nghe thấy.

Ngưu Nhị và Ngưu Tam ko tiếng động cúi chào lão trưởng thôn, sau đó mang Cơ Trường Không đến trước tấm bia đá.

Đây là một tấm bia đá cực kỳ cổ xưa, cao khoảng một trượng, nhiều dấu vết tang thương, nham thạch màu xanh đen gần như đã phai màu hết rồi, ngoài ra thì cũng ko có chỗ đặc biệt nào khác.

Điều duy nhất làm cho người ta chú ý chính là chín bức tranh phía trên nó, dưới mưa nắng gió sương gần như đã phao mờ gần hết, rất khó nhìn rõ được.

"Vì sao lại ko vẽ lại? Nếu cứ để như vậy thì chẳng phải qua một thời gian nữa sẽ ko thấy rõ sao?" Cơ Trường Không có chút tò mò nên đã hỏi Ngưu Nhị ở bên cạnh.

"Vẽ lại ko được. Chúng ta đều đã thử qua rồi." Ngưu Nhị cũng là bất đắc dĩ nói trả lời.

"Vậy là có ý gì? Là do các ngươi ko vẽ được hay do đồ hình trên kia quá mờ nên nhìn thấy ko rõ để vẽ lại?" Ngưu Tam ngạc nhiên vì câu trả lời nên lại hỏi.

"Cũng không phải." Ngưu Nhị lắc đầu.

"Vậy thì vì cái gì?" Cơ Trường Không bắt đầu thấy hứng thú.

"Đúng đấy. Cho dù là vẽ lại đồ hình kia trên vật gì thì vật ấy đều vỡ nát cả, ta cũng ko biết nói sao. Dù sao thì đúng là ko vẽ được?" Ngưu Nhị cảm thấy khó xử.

Trong chớp mắt, trong đầu Cơ Trường Không ầm ầm vang động!

Chương 82: Man Vương đồ

Thánh Nhân truyền lại kinh điển, ko để cho hậu thế!

Đây là ý nghĩ trong đầu hắn bây giờ. Tuy Ngưu Nhị nói ko rõ ràng lắm nhưng từ vài câu nói kia Cơ Trường Không cũng đã nắm được mấu chốt vấn đề.

Có cổ kinh đã ghi lại rằng, Thánh Nhân dạo chơi gặp người cầu kinh và đã cảm khái mà nói ra kinh văn, người cầu kinh vui mừng ghi chép lại nhưng khi kinh văn viết lên sách giấy thì chúng đều tự hư hỏng, giấy thì giấy tự cháy, đá thì đá vỡ, người cầu kinh thấy vậy vô cùng kinh hãi; từ đó về sau, kinh của Thánh nhân ko truyền cho đời sau!

Sự thật là kinh văn Thánh nhân ẩn chứ Đại đạo, vật phi phàm mới có thể thừa nhận được.

Nếu như những lời Ngưu Nhị nói là sự thật thì những đồ hình trên tấm bia đá kia chẳng lẽ là - Thánh kinh!

Cơ Trường Không tập trung toàn bộ tâm thần nhìn thẳng vào bức tranh thứ nhất trên tấm bia đá nhưng sau một khắc hắn liền phun máu tươi.

Đúng là kinh văn Thánh đạo, thật ko ngờ tới, quả thật là ko ngờ tới! Cơ Trường Không thật sự choáng váng.

Vừa rồi, hắn đã dùng toàn bộ tâm thần dung nhập vào trong đó chỉ vì muốn nhìn trộm một chút nhưng một cỗ khí tức bỗng xuất hiện đánh nát Thần niệm của hắn, làm hắn trọng thương ngay tại chỗ. Mà khí tức này cho hắn cảm giác giống với với tức của một giọt thánh huyết lúc trước!

Phù!

Hắn thở dài một hơi, trong mắt dần hiện hào quang cực nóng.

Thật sự là qua đúng lúc rồi, thiếu cái gì là đến cái đó! Hắn chỉ có phương pháp tu hành cảnh giới Thiên Môn và Khai Mạch, vốn dĩ hắn vẫn đang lo lắng ko biết làm thế nào để tìm ra công pháp mới nhưng lại ko ngờ nó đã tự đưa đến cửa.

Bây giờ, vấn đề duy nhất chính là làm sao để có thể nhớ kỹ chính bức tranh này!

"Ngưu Nhị ca, bình thường các ngươi tu luyện như thế nào vậy? Chẳng lẽ cứ đứng đây nhìn bức tranh rồi tu luyện theo sao?" Cơ Trường Không suy nghĩ một chút rồi cảm thấy có thể học hỏi cách thức tu luyện của người trong thôn. Dù sao thì đây cũng là truyện thừa của bọn họ.

Căn cứ vào thánh văn trên tấm bia đá, tổ tiên của thôn này cũng ko phải là người bình thường, nói ko chừng thậm chí đã từng xuất hiện một vị Thánh nhân cũng ko chừng.

"Chuyện này, bọn ta giọt một giọt máu, sau đó mọi thứ đều tự xuất hiện trong đầu. Tuy bọn ta xem cũng ko hiểu hết nhưng chỉ cần dựa theo đó mà tu luyện là được. Tất cả mọi người đều như vậy." Ngưu Nhị mở cái miệng rộng cười nói.

"Thì ra là thế, vậy ngươi đã từng giọt máu rồi sao?" Cơ Trường Không càng khẳng định phán đoán của mình. Truyền thừa Thánh Nhân chỉ có những người đời sau có Thánh huyết mới có thể lấy được.

"Ta đã giọt qua rồi, có bảy bức tranh, nhưng xem không hiểu, cho nên..." Ngưu Nhị ko suy nghĩ đã trả lời ngay.

"Xem ko hiểu, ngươi ko biết chữ sao?" Cơ Trường Không hơi sững sờ.

"Ta hiểu. Trưởng thôn đã từng dạy qua cho ta rồi, chỉ là những chữ kia đều ko giống nhau, loằng ngoằng khó hiểu. Ko chỉ ta mà ngay cả trưởng thôn cũng ko biết, trong thôn cũng ko có ai hiểu được." Ngưu Nhị trả lời với vẻ mặt buồn rầu.

"Thí ra là thế. Vậy các ngươi có từng đi tìm kiếm người đến hỗ trợ chưa?" Cơ Trường Không cau mày hỏi. Nếu hắn đoán ko sai thì cái này chính là Thánh kinh, ngoại từ Đạo văn sư ra thì rất ít người nhận biết được.

Nhưng việc làm hắn lo lắng chính là ko biết những người trong thôn đã từng mời ai về xem những văn tự này chưa và sau đó bị người đó biết được đây là gì.
"Ko có, bọn ta ko viết lại được nên cũng ko đem đi thỉnh giáo ai." Ngưu Nhị uể oải nói.

Vậy là tốt rồi. Cơ Trường Không thầm thở dài một cái nhưng ngay sau đó hắn lại tự giễu chính mình một hồi, bản thân có phải đã tham rồi ko? Hơn nữa nếu quả thật có người biết đến giá trị tấm bia đá này thì chỉ sợ toàn bộ Viễn Cổ giới sẽ chấn động mất thôi.

Rất nhanh hắn đã ko còn cao hứng nổi nữa vì hắn nhìn thấy nhiều chỗ trên bức tranh dường như hắn ko tu luyện theo được. Trong nhất thời, tâm tình của hắn lại rơi xuống vực sâu.

"Tiểu tử, ngươi nhìn thấy mặt tấm bia đá này phải ko?" Trong lúc Cơ Trường Không đang trầm tư suy nghĩ thì một âm thanh già nua run rẫy bỗng truyền vào tai hắn, nghe tiếng nói này làm cho người ta cảm giác chắc sau một khắc nữa thì người này sẽ tắt thở.

"Lão trưởng thôn, ngài tỉnh rồi sao? Lời ngài vừa mới nói là có ý gì?" Cơ Trường Không nghe được câu hỏi làm hắn ko khỏi sững sờ.

"Người trẻ tuổi, đó là ngươi ko biết, thôn của chúng ta tuy vắng vẻ nhưng số người tiến vào từ trước đến nay cũng ko phải ít, nhưng chỉ có ngươi là người đầu tiên nhìn thấy tấm bia đá này. Nguyên nhân vì sao thì lão cũng ko biết nhưng có lẽ có liên quan đến lời tiên đoán của tổ tiên." Lão nhân nói một hơi xong, ko khỏi thở hổn hển, chửi rủi mấy câu.

Lời tiên đoán của tổ tiên, nhìn ko thấy? Cơ Trường Không vô cùng kinh ngạc vì câu nói của lão trưởng thôn.

"Lão trưởng thôn, sao ta lại ko biết những điều này chứ?" Ngưu Nhị đứng một bên hiếu kì, y gãi gãi cái đầu hỏi lão trưởng thôn.

"Ngươi, khi ngươi trở thành trưởng thôn thì ngươi sẽ biết." Lão trưởng thôn cười nói, để lộ ra một hàm răng như cái máng ăn của gia xúc.

"Lại nói, nhất tộc của chúng ta cũng chì còn lại ba người thôi, chính là ta cùng hai tiểu tử này, những người khác đều là kế thừa, huyết mạch đã sớm ko còn tinh thuần rồi. Thế hệ sau này, hậu nhân Man thánh chúng ta có lẽ sẽ ko còn một ai." Lão trưởng thôn nước mắt lưng tròng, trông rất thê thảm.

Man thánh, truyền nhân của Thánh Nhân nhưng vì sao lại chưa từng nghe qua. Cơ Trường Không nhíu đôi lông mày.

"Đúng rồi tiền bối, cái lời tiên tri mà lão nhân gia ngài nhắc đến vừa rồi là gì?" Cơ Trường Không suy nghĩ một chút rồi hỏi.

"Lời tiên đoán đó là, "Tinh đồ xuất, phong vân động, trời đất loạn, ngũ giới xuất". Qua nhiều năm như vậy chúng ta đã truyền cho nhau lời tiên đoán này, giữ gìn nó, cuối cùng thì cũng chờ được ngày này. Lão nhân gia ta chết cũng nhắm mắt được rồi." Lão trưởng thôn từ ái nói.Tinh đồ, thì ra là Tinh đồ, Cơ Trường Không bừng tỉnh đại ngộ.

Tinh đồ quá thần bí! Từ khi có được nó, hắn cảm giác vận khí của mình quả thật ko phải tốt bình thường thôi mà tuỳ thời đều có thể gặp quý nhân, biến nguy thành an, trong lúc vô tình có thể phá hỏng âm mưu đối phương, chiếm được sự ưu ái của cao nhân tiền bối.

Bây giờ lại càng khoa trương hơn nữa, ngay cả khi chạy trốn cũng gặp được thôn truyền thừa của Thánh Nhân, nhìn thế nào cũng có chút thần thoại, làm hắn có cảm giác ko chân thật!

Lại còn có cho dù Thánh Nhân cũng không thể nào lợi hại như vậy được. Thời điểm Thánh Nhân xuất thế cách ngày nay đã ko biết bao nhiêu vạn năm rồi. Cho dù Thánh Nhân có biết trước việc của năm trăm năm sau, một ngàn năm sau thì cũng ko thể biết được chuyện bây giờ được.

"Còn có gì nữa ko? Ví dụ như làm thế nào mới lấy được phương pháp tu hành ở trên kia." Cơ Trường Không hấp tấp hỏi thêm, đối với hắn mà nói thì đây là một chỗ tốt lớn, nhưng thứ khác tạm thời hắn ko quan tâm nữa.

"Có có, ngươi đem hai tay đặt lên đó là được rồi." Lão trưởng thôn, giống như cây quýt bị hong khô nở nụ cười nói với hắn.

Chỉ đơn giản như vậy sao? Cơ Trường Không hơi khó tin nhưng nhìn bộ dạng lão trưởng thôn thì đúng là ko giống đang nói chơi.

Ô...ô...n...g!

Ngay khi Cơ Trường Không đặt hai tay lên tấm bia đá thì Tinh đồ trong cơ thể hắn lập tức bộc phát ra một cỗ khí tức thần bí khó hiểu, khí tức này giống như đang dẫn dắt cái gì đó, từng chút, từng chút một lôi kéo thứ gì đó trong tấm bia đá.

Thật lâu sau, cả người Cơ Trường Không bỗng chấn động, rồi sau đó khối tinh đồ thứ ba xuất hiện!

Đây là lần thứ ba hắn lấy được Tinh đồ, lần đầu ở lúc sắp chết ở Chân Long thần thành, lần thứ hai là một tồn tại ko biết tên đã đưa vào trong Táng thi địa rồi sau đó hắn đi vào Tôn tổ Hành cung và bị hấp dẫn, từ đó đạt được khối thứ hai.

Còn lúc này thì đúng là ngoài ý muốn, trong đó biểu lộ ra sự thần bí rất mạnh liệt, giống như là đã được chuẩn bị sẵn.

Ko biết vì sao mà khí tức của Tinh đồ này giống như bị cách trở. Nếu ko phải lão trưởng thôn nói thì có đánh chết hắn cũng ko tưởng tượng ra được bên trong tấm bia đá này lại ẩn chứa Tinh đồ, hơn nữa còn lại khối Tinh đồ rất lớn, còn lớn hơn so với hai khối trước đó cộng lại.

Tinh đồ mênh mông, dường như là một mảnh tinh không, đang bị lôi ra lập tức cảm ứng được hai khối Tinh đồ khác. Hào quang loé lên, ba khối Tinh đồ bỗng hội tụ cùng một chỗ, bộc phát ra uy năng vô tạn, một cỗ tinh lực cuồn cuộn rót vào cơ thể hắn, chảy khắp toàn thân.

Rặc rặc, rặc rặc. . .

Thân thể Cơ Trường Không nhúc nhích rất nhanh, tinh lực vốn dĩ đã hoàn toàn hao hết, sáu khiếu huyệt trống rỗng bỗng trở nên tràn đầy, cả người giống như đang đạp không mà bay lên khỏi mặt đất ba tấc vậy.

Sau khi Tinh đồ biến mất, một tia sáng phóng lên trời, tấm bia đá giống như có sinh mệnh, chín bức tranh động đậy, từng điểm từng điểm bắt đầu khôi phục lại màu sắc ban đầu, mà cũng trong lúc ấy, từng luồng tin tức truyền vào đầu Cơ Trường Không.

Chín bức tranh giống như vật sóng, hoá thành hàng trăm chữ cui vào đầu hắn nhưng cũng ko biết vì sao Cơ Trường Không chỉ có thể xme hiểu được năm bức tranh đầu.

Chuyện này đúng là thần kì, Cơ Trường Không thật sự sợ hãi và thán phục, dường như tấm bia đá này ở đây chính là vì chờ đợi mình, nhưng nghĩ lại thì chắc hẳn cũng ko phải đơn giản như vậy. Có lẽ là chờ người có Tinh đồ đến nhưng Thánh Nhân nào mà lại biết người có được Tinh đồ nhất định sẽ đến được nơi này, vạn nhất ko đến thì sao?

Chương 83: Man Vương Quyền

Hai bức tranh đầu trong năm bức tranh Cơ Trường Không đã ko cần dùng đến, cũng chỉ để tham khảo mà thôi, nhưng ba bức tranh sau thì phải nói là 'đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi'.

Trong thoáng chốc, Cơ Trường Không nhìn thấy một dã nhân chốn man hoang đứng sừng sững trong ko trung, khí huyết của y như khói báo động, thần uy mênh mông, như biển lớn ko thể đo lường được, chỉ khoát tay là ko trung vỡ ra, chỉ đạp nhẹ chân là đại địa nứt vỡ, giống như là thần linh vậy.

Thức thứ nhất bắt đầu được diễn luyện, tinh hà nứt vỡ, thời ko hỗn loạn, trời đất quay về thời kì hỗn độn, lực lượng đủ để 'khai thiên tích địa'.

Từng cảnh phát triển của sự vật huyền ảo giống như rất phù hợp với Đại đạo, phong cách rất cổ xưa tự nhiên nhưng lại mang cho người ta cảm giác cảnh đẹp ý vui, giống như hoa sen nở rộ ko dính chút bụ bặm. Cơ Trường Không dù ko cách nào hiểu được nhưng vẫn cố gắng nhơ kỹ trong đầu.

Oanh!

Một quyền cuối cùng đánh ra, trời đất lại mở ra lần nữa, diễn biến vạn vật thời Hồng hoang, lấy lực làm đạo, thịnh thế vô song.

Thân ảnh dần dần biến mất ko, ko để lại chút dấu vết nào nhưng Cơ Trường Không vẫn còn chìm đắm trong ý cảnh mênh mông khôn cùng kia, ko cách nào tự kìm chế được.

Man Vương Quyền, là thành tựu cao nhất của Man thánh, có thể nói đây là một chiến kỹ tuyệt vời nhất!

Thật lâu sâu, Cơ Trường Không mới mở to mắt, trong mắt hắn hiện lên thần quang lưu chuyển, thâm sâu ko lường được.

Ô...ô...n...g!

Khi hai tay hắn rời khỏi tấm bia đá thì nó cũng nhanh chóng thu nhỏ lại, chỉ trong chớp mắt đã biến nhỏ còn khoảng một lòng bàn tay, rồi sau đó bia đá khẽ chấn động và hoá thành lưu quang nhảy vào mi tâm Ngưu Tam, biến mất không thấy đâu.

Đến tận bây giờ, tấm bia đá này đã hoàn toàn biến mất, mà huyết mạch Man thánh cũng dừng lại tại thế hệ này. Bởi vì dậu duệ thuần huyết của Man thánh cũng chỉ còn lại có ba người mà thôi, hơn nữa đều là nam nhân, coi như trong tương lai có lấy một nữ tử khác thì cũng chỉ sinh ra người con mang hai dòng máu.

...

Ba ngày sau, trên một mảnh đất trống của thôn Thạch Nham, Cơ Trường Không và Ngưu Tam đang ngồi thảo luận với nhau một vấn đề.

"Cái gì? Ngươi nó ngươi có thân thể Man vương, có thể chất giống Man thánh." Cơ Trường Không nhìn tiểu gia hỏa trước mắt, cả kinh kêu lên.

"Đúng vậy đấy Chu đại ca. Ta ko có lừa ngươi, ta đúng là có thân thể Man vương, một lão gia ở trong tấm bia đá cũng đã nói như vậy với ta đấy." Ngưu Tam nhìn thấy Cơ Trường Không phản ứng như vậy thì cho rằng hắn ko tin nên đã nóng nảy nói.

Lão gia gia tấm bia đá có Linh hải, cũng phải, nhìn thế nào thì cũng thấy tấm bia đá này cũng ko phải là một bảo vật bình thường. Vậy ko phải là Thánh binh sao? Cơ Trường Không thất thần.

"Chu đại ca, Chu đại ca, ta thật sự ko có lừa ngươi đâu, ngươi tin ta đi." Nhìn thấy Cơ Trường Không thất thần, Ngưu Tam ko khỏi cảm thấy lo lắng mà lôi tay áo của hắn.

"Hắc hắc, tin, ta đương nhiên tin rồi nhưng mà ngươi cũng đừng nói cho người khác biết đấy." Cơ Trường Không nhìn vẻ mặt của y thì ko khỏi cảm thấy vui trong lòng. Hắn cũng ko ngờ Ngưu Tam này có thể chất đặc biệt như vậy, quả thật làm cho người ta khiếp sợ, cũng vì vậy mà tên tiểu tử này mới năm tuổi mà lại có thể cao lớn cường tráng như một đứa bé mười lăm mười sáu tuổi.

Thể chất đặc thù như hài tử này rất ít người có được nhưng Cơ Trường Không cũng đã từng gặp qua, giống như thân thể phượng hoàng, còn có bản thân hắn miễn cưỡng cũng có thể là một trường hợp như vậy.

Nhưng mà cơ thể hắn chính là được tạo từ Hậu thiên, khác với Tiên thiên.Thể chất Tiên thiên vạn năm khó gặp, mỗi cái thân thể đại thành đều là thứ hiếm thấy, và khi đó thì ai cũng là đại nhân vật. Có lẽ chiến lực của thân thể Cơ Trường Không cũng ko kém thể chất Tiên thiên nhưng đó là do hắn trải qua khổ tu mới có được.

Sau một hồi trao đổi, Cơ Trường Không đã thu hoạch được rất nhiều điều, đặc biệt là có được một loại bí thuật vô cùng hữu dụng - đốt máu! Điều này làm cho hắn rất vui mừng, thiêu đốt khí huyết pháp lực đổi lấy một thời gian ngắn có chiến lực bạo tăng, có thể nói bí pháp như vậy là bí pháp cấm kỵ nhưng với hắn đúng là vừa vặn.

Nhục thể của hắn cường đại cực đoan, khí huyết cũng mênh mông như khói báo động. Nếu thiêu đốt trong thời gian ngắn thì cũng ko cần phải lo lắng gì.

Chỉ tiếc một điều là tu vi Ngưu Tam còn yếu. Tuy rằng tiểu tử này có thể chất kinh người nhưng lấy được truyền thừa lại vô cùng ít cho nên Cơ Trường Không lấy được bí pháp chiến kỹ từ chỗ y cũng cực kỳ ít. Nhưng mà bây giờ có được nhiều thứ như vậy cũng đã làm hắn thoả mãn rồi.

Những ngày tiếp theo, Cơ Trường Không vẫn dưỡng thương, tu hành như trước nhưng ngẫy nhiên sẽ trợ giúp người trong thôn ra ngoài sắn bắn, cải thiện thức ăn đồng thời cũng giúp bản thân tu luyện chiến kỹ Man Vương Quyền.

Cho đến tận bây giờ, Cơ Trường Không đã tu luyện được những bí pháp Long Chiến Vu Dã, Kiến Long Tại Điền, Tinh Thần Vẫn Lạc, Phượng Hoàng Niết Bàn, Nhiên Huyết (đốt máu), Man Vương Quyền. Trong đó, hai loại bí pháp Long Chiến Vu Dã và Kiến Long Tại Điền là loại chiến kỹ phụ trợ, giúp tăng chiến lực và tinh thần chiến đấu, đương nhiên sẽ ko dùng được như một chiến kỹ công kích; còn Tinh Thần Vẫn Lạc thì chỉ thi triển được một lần, nếu nếu thi triển lần nữa thì phải tích góp lại đủ Tinh Thần Chi Lực.

Mà Phượng Hoàng Niết Bàn lại là bí pháp bảo vệ tính mạng, một khi thi triển kết quả thế nào cũng ko ai biết trước được. Chỉ có Man Vương Quyền là chiến kỹ công kích chân chính, một kích đánh ra, như nước vỡ bờ, phô diễn ra tất cả lực lượng.

Chớp mắt đã qua một tháng, thương thế Cơ Trường Không đã hoàn toàn lành lặn, hơn nữa hắn tu luyện chiến kỹ lâu nay nên chiến lực đã tăng lên ko ít, nhất định sẽ làm người khác kinh ngạc một khi hắn thi triển. Còn Chiến Hồn điện thì lại ko hề có động tĩnh gì.

Theo lý mà nói, một quái vật khổng lồ như Chiến Hồn điện muốn điều nhân thủ là chuyện dễ như trở bàn tay, thậm chí bọn họ còn có thể thông qua truyền tống trận để đi thẳng đến Yêu Huyết thành.

Nhưng đến bây giờ bọn họ vẫn ko có phản ứng gì, điều này làm cho Cơ Trường Không cảm thấy rất kinh ngạc và bất an.

Buông tha cho hắn sao? Đó có lẽ là điều kì diệu nhất đấy!
...

Nửa tháng sau, cách nơi Cơ Trường Không bị trọng thương và được cứu, ba người nhóm Cơ Trường Không đang cao hứng vác một con mồi khổng lồ tiến về nhà. Đây là con mồi lớn nhất mà bọn họ bắt được gần đây nhất - một Tượng long (con vật mang chút ít đặc điểm loài rồng).

Nó có một tia huyết mạch Long tộc gần như ko thể nhận ra. Tuy năng lực chiến đấu của nó có thể so với Đạp Hư tầng năm nhưng gặp phải Cơ Trường Không thì cũng chỉ thi triển chiến lực chưa đến Đạp Hư tầng ba.

Càng về sau, chiến lực càng mạnh, tu giả Đạp Hư tầng ba tuy mạnh nhưng cũng ko phải là ko thể săn giết.

Một Tượng long hiện ra nguyên hình có thể nặng hơn vạn cân nhưng lại được Ngưu Nhị và Ngưu Tam mang trên tay ko có chút áp lực gì. Đặc biệt là Ngưu Tam, thân thể Man vương quả thật làm người khác kinh ngạc.

"Cơ đại ca, ngươi nói chúng ta lần này về gặp trưởng thôn thì người sẽ cao hứng cỡ nào? Có đại gia hoả này, mùa đông năm nay thôn chúng ta sẽ ko bị thiếu lương thực rồi, cũng ko cần lo lắng có người chết đói." Ngưu Tam rất là hưng phấn, nói với Cơ Trường Không.

"Cũng ko có chuyện gì, đợi hai người các ngươi tu luyện thành công thì những con mồi như thế này các ngươi đều có thể tự mình bắt được." Cơ Trường Không mỉm cười, trước đây ko lâu hắn đã nói thân phận mình cho nhóm người Ngưu Tam biết.

Người trong thôn rất thật thà chất phát, ko cần phải lo lắng bọn họ nói ra.

"Thật vậy ko? Cơ đại ca lợi hại như vậy, ta có thể được như đại ca ko?'' Tiểu gia hỏa này vẫn còn chút lo lắng, bởi vì tiểu tử này thấy Cơ Trường Không giống như một Chiến thần cao lớn, những thứ khác đều là ngôi sao nhỏ.

"Đương nhiên, ngươi có được truyền thừa của Thánh Nhân, hảo hảo tu luyện thì cũng có thể trở thành một Thánh Nhân cũng nên." Cơ Trường Không cười nói khích lệ tinh thần của y.

Rập khuôn, đi theo con đường của người khác thì khó có thể trở thành Thánh Nhân. Mỗi một Thánh Nhân ra đời cũng ko phải là chuyện đơn giản; nào là cơ duyên, tư chất, số mệnh... hết thảy đều ko thể thiếu một thứ được. Muốn trở thành một Thánh Nhân, quả thật rất khó.

Những lời vừa rồi của hắn chẳng qua là để an ủi tiểu tử này mà thôi, nhưng thể chất của y cũng giống như Man thánh, hơn nữa còn nhận được truyền thừa của Man thánh, vì vậy thành tựu trong tương lai tuyệt đối ko thể nào thấp được!

Ngưu Nhị nghe cuộc trò chuyện của hai người thì ko khỏi há miệng cười ngơ ngẩn nghĩ về một tương lai tươi sáng. Y cũng là một người mộc mạc, chỉ cần huynh đệ mình tốt thì mọi chuyện đều tốt thôi.

"Tam thúc, Tứ thúc, mau ra đây xem đi, xem chúng ta săn được gì hôm nay nầy." Đến gần cửa thôn, Ngưu Tam chạy về phía trước hô to; y này cũng chỉ là một tiểu hài tử mà thôi, thân thể có thể so với người trưởng thành nhưng tâm tính thì lại ko như vậy.

Nhưng kì lạ chính là, hôm nay hai người canh giác phía ngoài thôn lại ko có mặt.

Bốn phía yên tĩnh đến đáng sợ! Đại khí là gần chạng vạng nên mãnh thú đi săn ban ngày cũng đã bắt đầu nghỉ ngơi dưỡng sức nên bầu ko khí thường ngày cũng yên tĩnh nhưng lại ko như hôm nay. Một trận gió thổi tới, lại lạnh vô cùng, ngay cả người có thân thể cường tráng như Ngưu Nhị cũng ko nhịn được mà nắm chặt ống quần.

"Hẳn là mọi người đã quay về ăn cơm, đã gần tối rồi." Ko nghe thấy ai đáp lời, Ngưu Tam có chút uể oải nói.

"Có lẽ vậy." Cơ Trường Không nhíu mày.

Vì cảnh giác dã thú nên biên giới của thôn luôn có người canh chừng ở chỗ này, ngẫu nhiên ko có người ở đây thì cũng ko có chuyện gì. Nhưng mà ko biết tại sao Cơ Trường Không lại cảm thấy tâm tình ko yên được, dường như sẽ có chuyện gì đó sắp xảy ra!

Chương 84: Thôn trang bị tàn sát

Dưới ánh trời chiều, cảnh khói bếp lượn lờ trên mỗi nóc nhà vốn mang lại cho người ta cảm giác yên bình thì nay nó lại làm cho người ta thấy ớn lạnh, gió rét thổi qua, một mùi máu tanh nhàn nhạt đập vào mặt!

"Mau, mau, đi nhanh lên. Vương Bá, lão trưởng thôn, Nhị thúc, Tam thúc, Cẩu Tử, Tiểu Hoa, còn có Đỗ đại thẩm, họ nhất định sẽ cao hứng. Nhất định bọn họ đang hầm cách thuỷ món thịt heo rừng, chờ chúng ta về ăn cơm, nhanh lên đi!"

Tới một đường nhỏ trong thôn, Ngưu Tam hoàn toàn khôi phục bản tính của trẻ con, mặt mũi tràn đầy vẻ kiêu ngạo, mong chờ sự kích lệ của lão trưởng thôn khi tới nhà.

"Rồi rồi, chắc chắn ko sai, yên tâm đi, lão trưởng thôn nhất định sẽ khen ngợi ngươi..."

Cơ Trường Không vừa trả lời ứng phó Ngưu Tam vừa bước nhanh chân hơn; hắn càng ngày càng có dự cảm bất thường khi đi đến gần cửa thôn, trong lòng hắn có một nỗi sợ hãi khó nói nên lời.

Bước chân của hắn mỗi lúc lại càng nhanh hơn, sắc mặt hắn bỗng nhiên ngưng trọng bởi vì hắn ngửi thấy mùi máu tanh!

Xoát!

Ko thể kiên nhẫn được nữa, hắn nhảy lên một cái, lướt thẳng qua hai người Ngưu Nhị để đến trước cửa thôn.

Đổ nát thê lương, thi thể ngổn ngang, cổng đá của thôn trang hoàn toàn sụp đổ, giống như bị một lực lớn trực tiếp đánh xuyên qua.

Đã chậm rồi sao? Tâm tình hắn nháy mắt đã trầm xuống đáy vựa sâu.

Thực tế hắn cũng đã sớm nghĩ đến chuyện Chiến Hồn điện sẽ tìm đến nơi này; lúc đó sẽ khó tránh khỏi việc liên luy đến thôn dân nhưng hắn ko bao giờ ngờ tới Chiến Hồn điện lại làm ra chuyện như vậy với người phàm, ko có một chút khả năng kháng cự nào.

Chính mình đã quá ngây thơ rồi. Chiến Hồn điện vì vu oan cho mình mà giết nhiều tán tu như vậy thì nếu có giết thêm mấy mạng người thường nữa cũng co hề chi?

Chỉ trong chớp mắt, tâm tình Cơ Trường Không hoàn toàn tê tái, tự trách bản thân mình quá ngu ngốc.

"Tiêu đại ca, chờ ta một chút, chờ ta một chút." Cũng vào lúc này, Ngưu Nhị và Ngưu Tam đá chạy tới, vừa chạy vừa thở dốc.

"Tiêu đại ca, chuyện gì vậy..."

"Tam thúc, Tam thúc ngươi làm sao vậy. . ."

Ngưu Tam còn muốn hỏi thêm nhưng Ngưu Nhị bỗng nhiên hét lên một tiếng gào thét kinh thiên động địa; y thấy được thi thể đằng sau bức tường vỡ.

"Cái này, chuyện gì đây? Nhị thúc, Tam thúc, các ngươi bị sao thế này? Các ngươi tỉnh lại đi!" Bây giờ Ngưu Tam cũng đã nhìn thấy thi thể trên mặt đất, hài tử này liền khóc lớn.

Một đường tiến về phía trước, một thôn trang vốn xấu xí nhưng lại yên tĩnh thanh bình này đã thành đống phế tích, khắp nơi đều là cảnh tang hoang, khắp nơi đều là máu tươi, khắp nơi đều là thi thể thôn dân.

"Vương tỷ, ngươi tỉnh lại đi, ta ko muốn ngươi chết..."

"Trương thúc, Trương thúc ngươi làm sao vậy? Là ai làm? Trương thúc ngươi nói chuyện đi..."

"Tiểu Hoa, ngươi đã hứa lớn lên sẽ gả ta mà sao lại chết, ta ko muốn ngươi chết, ta muốn lấy ngươi làm nương tử, dùng tám kiệu lớn đến rước ngươi đi..."

"Lưu di. . ."

"Cẩu tử. . ."

. . .

Ngưu Nhị và Ngưu Tam, hai tráng hán lại khóc đến thê lương.

Thôn trang nho nhỏ này là nơi bọn họ đã lớn lên, có thể nói mỗi người nơi đây đều là ngươi thân của bọn họ, từng người đều thân quen.

Thảm, thật sự là quá thảm rồi!

Bởi vì bọn họ là người thường, đều là phụ nữ và trẻ nhỏ nên mới càng lộ ra cái sự độc ác tàn nhẫn vô tình của bọn người Chiến Hồn điện khốn kiếp.

Nội tạng lòi ra ngoài, tay chân đứt lìa, còn có thi thể ngay cả đầu cũng ko còn... đủ cả mọi tình trạng.

Tuy thôn này chỉ có hơn hai trăm người nhưng thi thể rồi chân tay cụt khắp nơi đều thấy. Trong số bọn họ có ko ít người Cơ Trường Không biết mặt, có người giúp hắn vá xiêm y, có người cho hắn một chén canh lúc hắn trọng thương, còn có...
Cơ Trường Không siết chặt nắm đấm, cắn chặt hàm răng, một cơn giận khó nói thành lời bốc lên.

Bị người lợi dụng, hắn tức giận; bị Chiến Hồn điện, hắn tức giận; cứu được nhiều người Yêu Huyết thành như vậy nhưng lại bị bọn họ phản bộ rồi đuổi giết, hắn tức giận; nhưng mà chỉ có lúc tiểu thế giới Chân Long bị diệt hắn mới có cơn căm phẫn như thế này.

Bọn họ đều là người thường, chỉ là người thường mà thôi, ko hề biết đến ân oán, ko hiểu được tu hành là gì, nhưng tại sao lại đối xử tàn nhẫn với bọn họ như vậy.

Ai mà không có cha mẹ, người nào mà ko cỏ tỷ muội ko có người thân, này cả tu giả cũng vậy. Cơ Trường Không rất muốn hỏi một câu, lúc các ngươi ra tay, lương tâm của các ngươi có thể an được sao?

Cơ Trường Không đi từng bước trên đống phế tích, tiến về phía trước, phía sau là hai người Ngưu Nhị đang khóc than.

Cuối cùng hắn dừng lại trong cái sân nhỏ của lão trưởng thôn. Nơi này là nơi duy nhất còn lành lặn nhất.

Nhưng cảnh lọt vào tầm mắt của hắn lại làm cho ánh mắt của hắn đỏ thêm ba phần!

Lão nhân hiền lành râu tóc bạc trắng bị một câu trường mâu ghim trên bức tường, máu tươi theo trường mau chảy xuống, thân hình lão nhân run rẩy ko ngừng, nhưng người xuất thủ cũng rất có chừng mực; lão nhân vẫn chưa chết mà vẫn đang còn sống chịu đựng thống khổ.

"Lão trưởng thôn, ai làm?" Giọng nói khàn đặc của hắn vang lên trong ko gian tĩnh mịch.

Trường mâu vẫn đang ri máu, nhưng hắn lại ko dám rút nó ra vì hắn biết lão nhân gia chỉ còn một hơi thở cuối, một khi rút trường mâu ra thì lão sẽ chết ngay tức khắc.

"Bọn họ, bọn họ nói ngươi sẽ biết ai làm. Bọn họ còn nói chúng ta cấu kết tội nhân yêu nghiệt, khục khục. . ." Lão nhân vừa ọc máu vừa nói với hắn.

Đáng chết, đáng chết, nội tâm Cơ Trường Không gào thét, mắt hắn trướng đến đỏ bừng.

"Bọn họ còn nói nếu ngươi muốn biết tung tích của muội muội ngươi thì hãy lập tức đến Yêu Huyết thành tìm bọn họ. Nếu như ko đi, ko đi thì, bọn hắn, bọn hắn sẽ giết nàng." Lão nhân gắng sức nói ra một mạch, nói xong thì lại trào máu từ miệng liên tục.

Muội muội? Chỉ trong chớp mắt, Cơ Trường Không đứng hình, rồi sau đó mộ cỗ khí tức hung lệ gấp trăm lần so với lúc trước bỗng phóng lên trời; ngay cả Ngưu Nhị và Ngưu Tam đang khóc thút thít cũng thấy lạnh cả sống lưng khi cổ khí tức đó lướt qua người bọn họ.

"Tốt, tốt, ta sẽ đi." Cơ Trường Không cắn răng, môi hắn xuất hiện máu nhưng hắn vẫn ko để ý đến.

"Đều tại ta, đều vì ta. Nếu như ta ko ở đây thì thôn trang sẽ ko bị như vậy, ta..." Mặt mũi Cơ Trường Không tràn đầy thống khổ, vô cùng tự trách. Nhất là khi nhìn thấy bộ dạng của lão trưởng thôn, lòng hắn lại càng quặn đau hơn.

"Hài tử, ta ko trách ngươi, ko trách ngươi, muốn trách thì trách những người kia. Thế giới này luôn là mạnh được yếu thua, dùng lực lượng để nói chuyện; ngươi cần phải nhớ kỹ điều đó, tương lai ngươi có cơ hội hãy giúp chúng ta báo thù. Nếu ko được thì hãy chiếu cố đến hai hài tử kia, hai huynh đệ bọn chúng. Ta đã già, chết, chết cũng nhắm mắt..."

Lão nhân nói xong thì mắt cũng nhắm lại, thần sắc thống khổ trên gương mặt cũng biến mất, cuối cùng lại trở về dáng vẻ hiền lành như trước. Lão đã trăn trối xong, rốt cuộc cũng đã yên lòng buông bỏ nhân gian, lão đã ko còn nuối tiếc gì nữa.

"Ngài yên tâm, ta nhất định vì ngài và vì tất cả mọi ngươi mà báo thù này!"Cơ Trường Không dập đầu ba cái với lão nhân gia rồi thề với trời đất.

...

Ba ngày sau, một ngọn lửa bừng bừng thêu đốt, chiếu sáng một góc trời.

Đứng bên cạnh thôn trang, nơi giờ đây đang trở thành đàn hoả thêu, Cơ Trường Không cùng Đại Ngưu, Nhị Ngưu lẳng lặng nhìn ngọn lửa thiêu đốt tất cả, nghĩa là mọi thứ. Cuối cùng ngọn lửa cũng đã tắt, chỉ còn lại đống tro tàn.

"Đi." Cơ Trường Không nhìn thôn trang lần cuối rồi qua đầu đi.

"Lão trưởng thôn, các ngươi đi mạnh khoẻ, sau này ta nhất định sẽ trở lại." Ngưu Nhị và Ngưu Tam lau giọt nước mắt cuối cùng lăn trên gò má, thần sắc kiên định bước theo gót chân Cơ Trường Không đi về phương xa.

Ở phương xa, một toà thành trì khổng lồ đứng lặn yên đó, tang thương cổ xưa, vững vàng ko ngã qua biết bao năm tháng. Ánh mắt Cơ Trường Không vượt qua ko gian nhìn về nơi đó, đau khổ tìm kiếm tung tích muội muộ, tìm kiếm tung tích cừu nhân của mình, của những thôn dân chất phát.

Thù mới Thù mới cộng thêm hận cũ, nay là lúc báo thù!

...

Yêu Huyết thành, mặc dù đang là ban đêm nhưng cũng ko tịch mịch; nhiều thợ săn rong ruổi cả một ngày sẽ dùng thời gian này để giải toả, bởi vậy ban đêm ở Yêu Huyết thành rất nhộn nhịp.

Nhưng đây cũng chỉ là một khu vực mà thôi, còn nơi dành cho giới quý tộc giàu có thì lại ko như thế.

Lạch cạch, lạch cạch. . .

Phía đông thành trì, trong một hẻm nhỏ, nơi phân điện Chiến Hồn điện trú đóng, tiếng bước chân có tiết tấu vang lên, càng lúc càng gần cửa phân điện nhưng hai người canh cổng lại ko hề để ý, bọn họ vẫn lười biếng trò chuyện phiếm mà ko hề biết tử vong đang đến gần.

"Xin hỏi, đây là phân điện Chiến Hồn điện phải ko?" Một ngươi mặc áo bào xanh đứng trước cửa, rồi sau đó tiếng nói lạnh như băng cất lên, hỏi hai người nọ.

"Không sai, ngươi là người nào, tìm ai?" Hai người dụi dụi cặp mắt, ngáp ngắn gáp dài hỏi người mới tới.

"Lâm Phá Thiên có ở đây không?" Người mới tới tiếp tục hỏi.

"Nói nhảm, đương nhiên là có. Lão tử hỏi ngươi con mẹ nó ngươi tìm ai?" Một người giữ cửa ko kiên nhẫn, đẩy người áo bào xanh một cái, mắng lớn.

"Vậy thì tốt quá!"

Chớp mắt, một tia sáng loé lên, hai gã giữ cửa liền đứng hình.

Oanh!

Một tiếng 'rầm' vang lên đánh thức sân nhỏ yên tĩnh. Nửa đên canh ba, tiếng 'rầm' tuy nhỏ nhưng cũng như tiếng sấm giữa đêm hôm thế này, đủ phá vỡ sự yên bình của khu phố này.

"Ngươi nào tới quấy rối, chuyện gì xảy ra..."

"Mẹ kiếp, hơn nửa đêm ầm ĩ cái gì, muốn chết sao, lão tử nhà nó, ta muốn lột da hắn. . ."

"Đi xem chuyện gì xảy ra! Người đâu, đều chết hết rồi sao. . ."

...

Một khắc sau, âm thanh ồn ào nổi lên bốn phía, những tiếng nói ko thấy người nói phát ra từ bốn phía, chỉ trong chốc lát đã tụ họp trước cổng chính.

"Ngươi là ai? Tới đây làm gì?" Một tiểu quản sự nhìn thấy Cơ Trường Không.

"Cơ Trường Không, đến đây giết người!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau