TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 71 - Chương 75

Chương 70: Long Vô Địch vs Lâm Đông Thăng

Lại một trận lưỡng bại câu thương nữa và còn là trận đại chiến của tu giả đỉnh phong, mỗi người đều ko phải người tầm thường, rất kinh khủng.

Trên thực tế thì lần đại chiến này Lãnh Băng Tâm đã nhặt được tiện nghi, bởi vì y tu luyện công pháp đặc biệt nên tránh được mũi nhọn của đối phương. Vì với lực lượng của Nhị công tử thì nếu Cơ Trường Không có đại chiến với y cũng chưa chắc đã có thể trên cơ mà áp chế được y.

"Hai vị đạo huynh, mời." Ngay lúc này, Trần Thủy Hà lại bất đắc dĩ đi ra ngoài lần nữa.

Nói thật lòng thì người làm chủ tiệc trà này thật sự thảm, dù là thân phận hay địa vị cũng ko thể so sánh với những người này. Sự xuất hiện của người chủ tiệc trà lần này chỉ là để giúp hai bên thoả hiệp mà thôi, còn nói về quyền hành thì thật ko có một chút nào!

"Long Vô Địch. Ngươi cũng nên đi ra đi, kết thúc sớm một chút, giải quyết gọn lẹ đi." Trận đại chiến này vừa kết thúc thì Lâm Đông Thăng bỗng nhiên đứng dậy quát. Thân thể của gã gầy yếu, nhưng cũng ko ai dám khinh thường gã.

Bởi vì gã là thiên tài Đông Vương thành, con trai trưởng Chủ thành, là thiên tài trẻ tuổi, đặc biệt, gã còn là một Đạo văn sư. Chỉ dựa vào những điều này cũng đủ để ko một ai dám khinh thường gã.

"Thiên tài Đông Vương thành. Nghe tiếng đã lâu. Tới đi." Lâm Đông Thăng vừa nói dứt lời thì một thân ảnh đi ra từ trong ko trung.

Y mặc một bộ mãng bào*, một đầu tóc dài màu xanh, cả người cường tráng có lực. Y đứng trong không trung, giống như tiên nhân, cả người toát lên vẻ phong lưu phóng khoáng, đây gọi là thiếu niên tuấn kiệt. Bất kể ai nhìn cũng có hảo cảm.
*Mãng bào: lễ phục quan đời nhà Thanh, cái bộ ái cương thi đưa tay lên rồi nhảy nhảy đó.-KìNgộ ^^

Ô...ô...n...g!

Hư không bắt đầu rung động, vô số tinh khí hội tụ xung quanh người y. Tay Lâm Đông Thăng chuyển động liên tục, y viết ra bốn chữ to trong không trung - Trảm Yêu Trừ Ma!

Sát khí ngút trời, chiến ý xông lên đến tầng mây, Long Vô Địch chỉ cảm thấy trời đất này giống như đang bài xích y, ko muốn y tồn tại.

Đạo tu, mỗi tiếng nói mỗi cử động đều ẩn chứa Đại đạo. Trong truyền thuyết đã có người tu luyện đến cảnh giới nhất định thì thậm chí một động tác tuỳ ý cũng có thể giúp cho người ta có cơ hội đột phá, thậm chí có Đạo thánh mở miệng liền thành phép, như thần vậy!

Lâm Đông Thăng dùng toàn bộ tu vi viết ra 4 chữ này, ẩn chứa tinh khí thần của y, sát ý mênh mông uy năng khủng bố, chữ sau càng uy lực hơn chữ trước.

Oanh!

Long Vô Địch bay ngược ra sau, bộ dáng rất chật vật.

Trong ko trung giống như sinh ra vô số binh giáp, xếp thành một trận Trảm Yêu Trừ Ma. Những nơi họ đi qua, vô số Yêu tộc bị xoắn thành thịt nát, ko có gì có thể ngăn cản. Đại quân Nhân tộc này chưa từng có từ trước đến nay, khủng bố khôn cùng.

Đây là đại thế, đương nhiên là đại thế, ko thể sai!

Dù tu giả đang xem chiến ở đây hay những cường giả ở sâu trong hư không cũng đều rung động. Ai cũng ko kìm chế được mà thốt lên tiếng sợ hãi, mặt mũi tràn đầy kinh động.

Tráng hán áp bách một người gầy yếu làm cho người gầy yếu sợ hãi, đây gọi là thế. Sĩ khí quân đội tăng vọt còn tinh thần địch nhân lại da sút, đây cũng gọi là thế. Một chủng tộc cũng có thể hội tụ đại thế áp để bách địch nhân, dùng sân nhà là làm ưu thế...

Mà Lâm Đông Thăng rõ ràng dùng bốn chữ Trảm Yêu Trừ Ma vô thượng, dẫn động tâm thần của Nhân tộc, đây quả thực là chuyện ko thể tưởng tượng được. Với tu vi của y thì đây gần như là chuyện ko thể nào.

Dùng toàn lực, ko lưu lại chút nào, tinh khí thần hội tụ lại cùng một chỗ, là việc chưa từng có từ trước đến nay, cuối cùng đã dẫn động đại thế, số mệnh.

Nếu ko như thế thì với chiến lực của Long Vô Địch, làm sao y có thể đánh Long Vô Địch bại lui, làm sao mà Long Vô Địch ko thể có tí kháng cự nào?

Thủ đoạn của Long Vô Địch được lấy ra hết, pháp lực cuồn cuộn xuất ra liên tục. Chỉ tiếc là dưới đại thế này, căn bản gã ko có lực phản kháng. Đại thế chếm Yêu của Nhân tộc đè xuống, mà trùng hợp Long Vô Địch lại là Yêu tộc nên căn bản gã ko thể phản kháng.

Địa vị Nhân tộc ngày nay đã ngang bằng với yêu tộc dưới Tinh không này, thậm chí chiếm chút thượng phong. Đại thế Nhân tộc cũng ko phải một người như gã có thể chống lại được.

"Tốt cho một Lâm Đông Thăng, tốt cho một Vương tử Đông thành. Ko ngờ sau khi bị thương mà ngươi lại có được năng lực như vậy." Long Vô Địch bước lùi về sau từng bước. Tuy rằng gã chật vật nhưng ko loạn, chân đạp theo vị trí 7 ngôi sao, tiến thối có bộ pháp, chỉ chờ đại thế tiêu hao hết thì sẽ đánh ra một kích lôi đình!

Khục khục, khục khục. . . Lâm Đông Thăng liên tục ho ra máu. Thương thế của y đã tái phát, vết thương cũ chưa lành nhưng lại cưỡng ép thi triển một kích đỉnh phong, cho nên mới bị cắn trả.
Ô...ô...n...g!

Long Vô Địch bắt đầu phản kích, vô tận hào quang xuất hiện trong tay hắn, rồi sau đó một thân ảnh màu xanh phóng lên trời. Ánh sáng màu xanh mênh mông cuồn cuộn hoá thành một Cự long, ngạo nghễ phóng thẳng lên trời.

Thăng Long Phá, một kích phá mây xanh, đại thế đều bị ngưng trệ.

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Một tiếng nổ mạnh truyền đến từ trong ko trung, từ nơi Thanh Long tranh phong với đại thế kia.

Nhân vật tầm thường tất nhiên ko làm được chuyện này, dùng lực lượng chống lại đại thế, nhưng gã cũng ko phải là người bình thường. Y có một chút huyết mạch giao long trong người, gần như được xem là một nửa Hoàng tộc. Long Tộc là sinh vật có thể đạp mây tạo gió, nên đối với đại thế đã có ưu thế.

Tiếng nổ phá ko vang lên liên tiếp, cuối cùng trời đất yên lặng lại, hết thảy đều biến mất.

Phốc!

Lâm Đông Thăng bay ngược ra sau, máu tươi điên cuồng phun ra. Bản thân y vốn đã là người gầy yếu, hiện giờ lại là người càng gầy yếu hơn, giống như có thể đổ gục bất cứ lúc nào khi gió thổi qua.

"Lâm Đông Thăng, ngươi thất bại." Khí phách Long Vô Địch bừng bừng phấn chấn, từng bước bước ra, uy vũ vô cùng.

"Nhân tộc, sinh vật yếu kém. Cho dù là cái được gọi là thiên tài cũng ko hơn gì kiến hôi, không chịu nổi một kích." Long Vô Địch oai phong tứ phương, những gã nơi đi qua đều làm cho Nhân tộc ở đấy vô cùng phẫn nộ.

"Ngươi nói cái gì, khốn kiếp, thừa dịp người gặp nguy. Nếu ko phải thiên kiêu Nhân tộc chúng ta có thương tích trong người thì ngươi làm sao có thể thắng được...."

"Đúng vậy, rất vô sỉ. . ."

"Từ trước đến nay, kẻ mang lông đội sừng không hề biết xấu hổ, Long Vô Địch gì chứ, phân chó..."

. . .

"Im ngay!"Mọi người đang xúc động thì bỗng nhiên Long Vô Địch quát lên một tiếng kinh thiên động địa, giống như sấm sét giữa trời quang, khủng bố vô biên.

"Một đám phế vật. Nếu ko phục thì hãy lên đấu cùng ta, chỉ biết dùng miệng lưỡi, thật là buồn cười." Long Vô Địch cười lạnh liên tục.

Phần lớn Nhân tộc đều hững hờ vì chủ yếu là do ko ai có khả năng đấu cùng gã. Long Vô Địch có chiến lực mạnh nhất trong ba vị công tử Yêu tộc, tuyệt đối ko phải dạng dễ dàng đối phó. Mọi người ở đây ko ai có thể địch lại.

"Người phản bội, Nhân tộc ti tiện." Long Vô Địch cười, nét cười càng ngày càng ngày càng đậm.

Vô số tu giả Nhân tộc cắn răng, trán nổi gân xanh, hận ko thể giết chết tên Yêu tộc lớn lối này ngay lập tức.

"Nhìn xem đám phế vật các ngươi, toàn những tên vô dụng. Nhân tộc các ngươi thật sự đáng buồn cười, cái gọi là thiên tài tuyệt thế, thiên kiêu chi tử, buồn cười, thật là buồn cười. Hãy nhìn xem bọn người này, thật đáng chê cười." Long Vô Địch tùy ý quét mắt bốn phía.

"Lâm Đông Thăng, ngươi xem những phế vật này, ta xử lý giúp ngươi a." Long Vô Địch chợt bộc cười to.

Oanh!

Y đánh ra một quyền, gió mây chợt nổi, lực lượng đáng sợ quét ngang bốn phía.

Phốc, phốc. . .

Hơn 10 tu giả đứng trước lập tức phun máu, vô cùng thê thảm. Long Vô Địch như hổ vào bầy dê, tùy ý ra tay, ko ai có thể chống lại.

Trong nhất thời, gió tanh mưa máu nổi lên, phần lớn tu giả nhao nhao bay ngược ra sau, toàn bộ nước trong Thiên Trì nước đều bị nhuộm thành màu hồng cả.

Tu giả cứ xông lên nhưng cũng ko ngăn được Long Vô Địch mở ra lối đi. Long Vô Địch giống như là người vô địch chốn này.

"Huynh đệ ngươi còn không ra tay sao?" Cũng vào lúc này, Lâm Đông Thăng bỗng nhiên mở miệng.

"A, còn có cường giả?" Long Vô Địch hơi sững sờ.

"Đúng vậy, không kém gì ta lúc ta toàn thịnh, thậm chí còn mạnh hơn. Có thể nói, hắn là đệ nhất cường giả thế hệ trẻ tuổi nơi đây." Lâm Đông Thăng thản nhiên nói.

Y vừa nói ra, bốn phía liền xôn xao, vô số tu giả Nhân tộc đều kích động.

Yêu tộc khinh người quá đáng, quả thực là đang vũ nhục Nhân tộc làm cho bọn họ phẫn nộ tới cực điểm. Vốn dĩ bọn họ ko nghĩ đến việc còn có ai có thể đối phó với gã này nhưng ko ngờ lại có chuyển biến, rõ ràng còn có cao nhân ẩn nấp. Trong nhất thời, tất cả mọi người đều hưng phấn vô cùng.

"Nhưng sao ta vẫn chưa từng nghe có một thiên kiêu như vậy? Thật là nực cười, ko phải ngươi đang gạt ta đấy chứ?" Long Vô Địch dùng ánh mắt âm lãnh nhìn y nói.

Ko chỉ có gã mà những tu giả đang trổi dậy hy vọng đều bỗng nhiên yên lặng lại. Đúng vậy! Bọn họ cũng chưa từng nghe nói đến một người nào như vậy, trừ khi Sở Bình Nguyên hay Nhị công tử Liễu gia đi ra. Trong nhất thời, tất cả mọi người lại suy sụp lần nữa.

"Ngươi chưa nghe nói qua đó là do kiến thức của ngươi quá nông cạn." Lâm Đông Thăng nhàn nhạt lắc đầu, không thèm để ý đến mọi người có tin hay ko.

"Đúng vậy." Nghe lời nói ấy của y, các tu giả lại phấn chấn lên. Ko phải mọi người thường nói thiên hạ đầy rẫy cường giả sao, thế thì tại sao lại ko có người mà bọn họ chưa nghe quá chứ, nói ko chừng chính là cao nhân lánh đời!

"A, đệ nhất cao thủ, buồn cười, ở đâu nào?" Long Vô Địch cười ha ha.

"Ở đây!" Theo hướng ngón tay của y, các tu giả lần lượt nhanh chóng tránh ra, như bổ sóng trảm biển. Cuối cùng, khi mọi người đã tránh ra đã để lộ ra Cơ Trường Không mang vẻ mặt bất đắc dĩ, và tiểu nha đầu bên cạnh!

Chương 71: Ra tay

Là hắn! Tại sao lại là hắn? Có nhầm lẫn hay không? Cõi lòng tu giả xung quanh đang tràn trề hy vọng nhưng khi nhìn thấy Cơ Trường Không thì họ ngạc nhiên vô cùng.

Làm sao bọn họ ko biết Cơ Trường Không được, thanh danh hắn tăng cao ở Yêu Huyết thành, làm nhiều việc người khác ko dám làm, nhưng trong mắt bọn họ thì Cơ Trường Không chỉ gặp may mà thôi, hắn chỉ là một tiểu tử không biết trời cao đất rộng có vận khí tốt. Hắn có tài đức gì mà được gọi là đệ nhất cao thủ chứ?

"Haizz, đã xong." Có tu giả cười khổ.

"Đúng vậy. Cứ nghĩ cao thủ nào, ko ngờ lại là hắn, thật là buồn cười. Nếu như hắn là đệ nhất cao thủ thì ta chính là thiên hạ đệ nhất cao thủ." Người bên cạnh thở dài nói.

"Ai nói là ko được chứ? Khai Mạch thập nhất trọng thiên, đi chịu chết cũng coi như được. Dù sao hắn cũng là người trong tộc chúng ta." Người thứ ba bất đắc dĩ nói.

...

Trong nhất thời, vô số tu giả xem thường, thở dài, dùng ánh mắt thù hận nhìn hắn. Bản thân Cơ Trường Không cũng cảm thấy áp lực.

"Lâm công tử, có phải công tử nhầm lẫn hay ko? Chỉ một người ti tiện mà cũng xưng là một đệ nhất cao thủ, công tử ko lầm đấy chứ?" Trên đảo nhỏ, đôi môi đỏ Trần Thủy Hà khẽ nhếch lên, khinh thường nó.

"Nhân tộc vậy mà lại tìm một phế vật Khai Mạch thập nhất trọng thiên. Buồn cười, thật là buồn cười." Cường giả Yêu tộc cười ha hả, cười điên cuồng. Họ rất cao hứng a, chính là một Khai Mạch thập nhất trọng đấy, ngay cả kiến hôi cũng ko bằng.

"Một tiểu cô nương, một tiểu tử ngốc; Lâm công tử vẫn ko nên nói đùa." Trần Thủy Hà lại cười nói.

Dáng người nàng ta thon dài thướt tha có lồi có lõm, khoác một bộ sa y, đôi mắt đầy mị lực, mê hoặc lòng người, và đôi má cùng với 'ba nghìn tia phiền não*' tung bay theo gió, quả thật ko hổ là viên minh châu phương đông.
*KìNgộ: ý nói mái tóc.

Lâm Đông Thăng không nói một lời, ngược lại y rất thong thả cầm lấy 2 chén rượu bên cạnh rồi vung lên, 1 chén bay thẳng đến chỗ Cơ Trường Không mà ko rơi một giọt nào, khống chế rất tinh xảo.

"Lâm huynh, thì ra ngươi nó chúng ta còn có thể gặp lại là thế này. Quả thật bị ngươi lừa rồi." Cơ Trường Không cười khổ, nhưng cũng ko chấp nhất, tiện tay bắt lấy chén rượu, uống sạch một hơi.

Tốt xấu gì hắn cũng là người của Nhân tộc. Dù ko có cái cừ hận khắc cốt ghi tâm gì nhưng người phe mình bị khi nhục thì cũng ko thể làm lơ được.

"Ngươi chính là đệ nhất cao thủ trong thế hệ trẻ tuổi ở phương đông này? Để bổn toạ thử xem." Khí thế Long Vô Địch bừng bừng, từng bước đến gần Cơ Trường Không, qua mỗi bước thì khí tức lại tăng vọt ba phần, cuối cùng thì tạo thành một khí thế phô thiên cái địa.

"Ko phải." Cơ Trường Không tùy tiện lắc đầu.

"Không phải? Tên Nhân tộc này, ngay cả thừa nhận cũng ko dám..."

"Nhưng mà để đối phó ngươi thì cũng coi như có thể." Cơ Trường Không khẽ mỉm cười, nói.

"Ngươi dám giỡn mặt với ta, muốn chết!" Khí tức Long Vô Địch được y ngăn trở nên ko hề tăng thêm nhưng y ko kìm chế được cơn tức giận và vì vậy, chiến ý của y lại càng thêm lớn mạnh.

"Tiếp một quyền của ta!"

Long Vô Địch giận dữ gầm lên, một nắm tay nhanh chóng to dần ra trước mặt Cơ Trường Không.

Xong! Với một quyền này của Long Vô Địch, ai cũng nghĩ đến tình cảnh máu thịt văng tứ tung, nhiều tu giả ko đành lòng nhìn, thậm chí còn có người nhắm mắt lại. Một quyền này sẽ đánh Cơ Trường Không thành đống thịt nát.

Long Vô Địch là ai? Y là thiên tài Yêu tộc, là yêu nghiệt của Giao long tộc, là Tam công tử Yêu tộc, thực lực gần bằng thiên tài Đông Vương thành Lâm Đông Thăng. Dù Lãnh Băng Tâm hay Thiết Tỏa Hoành Giang có ra tay chiến với y thì cũng ko thể thắng được.

So sánh hai bên thì Cơ Trường Không chỉ là một tiểu tử gặp may mắn rồi bỗng nhiên quật khởi mà thôi. Cuối cùng, hắn cũng sẽ chết!

Cơ Trường Không nhìn rất rõ ánh mắt của các tu giả xung quanh nhưng hắn ko tức giận, chỉ nhếch miệng cười, và sau đó hắn đánh ra một quyền qua loa. Một quyền này nhìn thì có vẻ rất chậm nhưng nó lại đón nhận một quyền của Long Vô Địch vô cùng chuẩn xác.

Oanh!

Hai quyền chạm vào nhau, lực lượng to lớn lan ra, khủng bố vô cùng.

Nước trong hồ cũng bị dư chấn của một quyền này tác động, mặt nước lõm xuống, còn biên giới của cái hồ nước thì dâng cao, thậm chí nó dâng lên gần bằng với chỗ đứng của hai người.

Đã chống được, ngăn cản được?Vốn dĩ tu giả đang ôm đầu chờ đợi tiếng kêu thảm thiết nhưng qua thật lâu vẫn ko nghe thấy nên đã mở mắt ra nhìn, ngay lập tức họ liền kinh ngạc lẫn vui mừng.

"Tốt, Cơ Trường Không, làm tốt lắm, đánh chết tên Yêu tộc này đi. . ."

"Cơ Trường Không, Cơ Trường Không, Cơ Trường Không. . ."

. . .

Lúc đầu thì chỉ một hai người, rồi sau đó số người tham gia ngày càng nhiều. Cuối cùng thì gần như toàn bộ tu giả có mặt ở Thiên Trì Sơn đều cùng hô to, mặt đỏ bừng vì kích động.

Sau tuyệt vọng lại có hy vọng, họ đã có thể phấn khởi trở lại!

"Rất tốt, quả nhiên là cao thủ, có thể tiếp được một quyền của ta." Long Vô Địch ko kinh sợ mà ngược lại, y còn mừng.

Y hét lớn một tiếng rồi nhảy lên, đến độ cao ba trượng thì y dùng sức đạp xuống, dùng phương thức này để làm đối phương chịu nhục

Chỉ tiếc là y đã nghĩ mọi chuyện quá dễ dàng, Cơ Trường Không ko phải quả hồng mềm.

Cơ Trường Không đứng im thở dài, cả người giống như núi cao ko thể xuyên thủng, cơ bắp toàn thân nhúc nhích, lực lượng hùng dũng hội tụ ở cánh tay phải.

Oanh!

Hắn đánh ra một quyền, ngẩng mặt lên trời, đánh vào lòng bàn chân của Long Vô Địch. Pháp lực và lực lượng thân thể hội tụ cùng một chỗ, ko lưu thủ chút nào!

Một tiếng va chạm nhỏ vang lên, Long Vô Địch bay ngược ra sau, chân phải biến dạng.

Nói chung là Long Vô Địch đã xem thường Cơ Trường Không, người có lực lượng đạt đến Thần binh thể đại thành, loại lực lượng này chỉ có hung thú mới có được, có thể so với thiên yêu. Tuy y có một chút huyết mạch giao long nhưng vẫn ko thể chống đỡ được một lực lượng lớn tràn trề như vậy.

"Đúng là đã xem thường ngươi rồi. Không ngờ Nhân tộc lại có một nhân vật như ngươi." Chân phải Long Vô Địch rung động lộp cộp, thân thể ngọ nguậy để chữa thương.

Nhưng Cơ Trường Không đâu thể cho y cơ hội, hắn bước một bước, tốc độ bỗng nhiên tăng vọt.

Oanh!Lại một tiếng động thật lớn vang lên, Long Vô Địch lại rút lui lần nữa.

Oanh, oanh, oanh. . .

Tiếng nổ vang vọng khắp hòn đảo, Cơ Trường Không giống như một con rồng đang cuồng bạo, không khoan nhượng, đánh ra từng quyền từng quyền kinh thiên động địa. Mỗi một lần chống đỡ, Long Vô Địch đều phải lùi lại, thân thể lắc lư ko ngừng.

"Sao lại có thể? Một Nhân tộc sao lại có được thân thể như vậy? Cho dù là Hoàng tộc cũng không thể so sánh với hắn." Long Vô Địch hoàn toàn chấn kinh, thân thể Cơ Trường Không quả thật giống như một toà núi cao, mạnh mẽ lao tới, ko chút cố kỵ.

Bành!

Lại một tiếng nổ vang lên, Long Vô Địch vẫn phải tránh lui.

Khoé miệng y rướm máu, nội tạng bị chấn thương. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì y nghĩ bản thân chắc sẽ bị đán chết.

"Rất tốt, đúng là rất tốt. Một tên Nhân tộc ti tiện như ngươi lại làm ta bị thương." Cơ Trường Không tàn nhẫn liếm miệng, toàn thân bắt đầu biến hoá, trong nháy mắt, một Long Vô Địch bá đạo đã hoá thành giao long bảy trượng bay lượn trên ko trung.

"Nhân tộc, ta muốn xé ngươi thành trăm mảnh." Long Vô Địch mở to đôi mắt như chuông đồng, há miệng gào thét.

Y đáp xuống, lực lượng cường đại mang theo vô số vòng sóng khí đánh vào hồ nước làm mặt nước rung động dữ dội, khí thế kinh người, ko ít tu giả lo lắng, sợ rằng Cơ Trường Không sẽ ko địch lại.

Hừ!

Cơ Trường Không hừ lạnh một tiếng, nghênh đón Long Vô Địch, trong nhất thời, quyền ảnh trùng trùng điệp điệp, trảo ảnh bay tán loạn. Giao long chuyển đầu, vẫy đuôi xé rách mặt nước, hai người hoá thành tàn ảnh di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác. Lúc mới đầu, mọi người còn thấy rõ nhưng dần về sau, ngoại trừ hình dạng của hai người thì tình hình chiến đấu cụ thể ra sao mọi người đều ko thấy rõ được.

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Cuối cùng, cả Thiên Trì Sơn đều chấn động, núi đá xung quanh bị đánh sụp, nước trong Thiên Trì theo vết nứt đổ xuống, chỉ trong thời gian ngắn mực nước trong Thiên Trì đã giảm xuống một nữa.

Cái này. . .

Gần như tất cả tu giả đều nghẹn họng nhìn trân trối, ai cũng líu cả lưỡi. Chuyện này thật sự quá cuồng bạo rồi, quả thực là uy lực xẻ núi.

Cơ Trường Không với Long Vô Địch giao chiến, đánh ra Chân hỏa, từng quyền đối quyền, ko chút tránh né. Một bên là Thần binh thể đao thương bất nhập, một bên là giao long có thân thể cường đại, đại chiến của hai người có thể nói là vô cùng đặc sắc, vô cùng phi phàm.

Oanh!

Lại một góc sườn núi bị đánh nát, bụi mù nổi lên bốn phía.

Phần đông tu giả đều trông mong, ai cũng mong chờ ko thôi.

Người nào sẽ thắng? Sẽ ko lưỡng bại câu thương chứ? Ko chỉ những Nhân tộc, Yêu tộc bình thường trông ngóng, mà ngay cả những đại nhân vật ở trên đảo và những Yêu tộc vốn đắc chí vừa lòng hiện tại đều tràn đầy vẻ khẩn trương chờ mong.

Cuối cùng, bụi mù dần tan hết, lộ ra tình hình chiến đấu bên trong!

A!

Lúc thấy rõ được kết cục, vô số nhân tộc vui vẻ ra mặt, còn sắc mặt Yêu tộc thì khó coi, nghiến răng nghiến lợi.

Trong bụi mù, Cơ Trường Không ôm cái đuôi của giao long xoay trái phải, giống như nắm một cái roi mà đập loạn bốn phía, đất đá khắp nơi đều bị đập tán loạn, mà thân thể Long Vô Địch thì lồi lõm, máu tươi loang lổ!

Giờ khắc này, thân ảnh dũng mãnh của Cơ Trường Không hoàn toàn khắc ghi trong lòng tất cả mọi người!

Chương 72: Thắng và bại

Bành, bành, bành. . .

Mỗi một tiếng va chạm vang lên thì đồng nghĩa thương thế của Long Vô Địch sẽ nặng thêm một phần, mỗi một lần tiếng va chạm vang lên thì đều có vô số tu giả hoan hô theo đó!

Cơ Trường Không giống như một Man Hoang Cự nhân, dùng toàn lực ôm thân thể Cự long dài bảy trượng mà đánh mạnh xuống, vô sô tu giả biến sắc sợ hãi. Việc này cũng quá hung tàn đi, so với Yêu tộc thì còn muốn hơn cả Yêu tộc, giống như một hung thú đội lốt người!

"Khinh người quá đáng!" Rốt cuộc, Long Vô Địch ko nhịn được nữa.

Yêu lực toàn thân gã bộc phát cuồn cuộn, pháp lực dồn vào phần đuôi làm cho máu tươi đầm đìa, lần giáp bay tán loạn.

Nhưng dù có làm thế nào, một chiêu này của y cũng ko thể thoá khỏi trói buộc. Tuy đã tổn hao đại giới nhưng so với Cơ Trường Không thì ko thấm vào đâu, Cơ Trường Không vẫn cứ thế quăng mạnh thân thể gã xuống đất.

"Nhân loại, ngươi đã thật sự chọc giận ta, ngươi sẽ phải trả giá đắc vì hành động này." Long Vô Địch kéo lê tấm thân, gầm lên.

Hiện tại, cả người gã ko có chỗ nào còn hoàn hảo, toàn thân đầy vết thương, miệng mĩu rướm máu, máu thịt lẫn lộn, thậm chí còn có chỗ lộ ra xương trắng.

Thân là Yêu tộc, hơn nữa còn là cao đẳng Yêu tộc, nửa bước Hoàng huyết, chưa có lần nào Long Vô Địch nếm phải thiệt thòi như vậy, làm y ko khỏi giận tím mặt.

"Long Chiến Vu Dã!"

Trên thân rồng bắt đầu hiển lên từng điểm hào quang, giống như là bổn nguyên của giao long, đây là y muốn liều mạng rồi!

"Long Chiến Vu Dã, không tốt." Lâm Đông Thăng nghe xong lời ấy cũng phải thất thố.

Y xuất thân ở Đông Vương thành, gia học uyên sẽ bác hơn đa số mọi người ở đây, tự nhiên biết rõ được nhiều bí văn mà người thường ko biết. Vốn dĩ y cực kỳ yên tâm, luôn cho rằng Cơ Trường Không sẽ thắng trận này nhưng bây giờ, y ko biết kết quả sẽ ra sao.

"Xin hỏi Lâm huynh, Long Chiến Vu Dã này là pháp thuật cao cỡ nào?" Trần Thủy Hà ở một bên, thước tha ưu nhã bước lên hỏi.

"Cái này cũng ko phải pháp thuật, nó là một loại chiến kỹ, là chiến kỹ truyền thừa của Long tộc." Lâm Đông Thăng ngưng trọng, nói.

"Đúng vậy, trong cơ thể đại ca ta có huyết mạnh Chân Long, hơn nữa từng đạt được cơ duyên tinh lọc huyết mạch, cuối cùng thì cũng thức tỉnh được chiến kỹ vô thượng của Long tộc. Tuy bây giờ chỉ có thể xuất ra thức thứ nhất nhưng cũng đủ làm cho tên tiểu tử Cơ Trường Không kia chết chắc." Yêu công tử cười lạnh.

"Long Chiến Vu Dã. Từ khi Long Tộc biến mất, một chiến kỹ 'khoáng cổ tuyệt kim' cũng biến mất theo, ko ngờ hôm nay lại xuất hiện trở lại." Lâm Đông Thăng thở dài.

Long Tộc cổ xưa ko hổ là chủng tộc khủng bố nhất, hậu duệ của bọn họ chỉ cần có nồng độ huyết mạch đầy đủ thì sẽ thức tỉnh được truyền thừa huyết mạch. Mà chiến kỹ vô thượng này đều sẽ có mỗi khi một người thức tỉnh được huyết mạch Long tộc.

Vốn dĩ giao long căn bản ko có khả năng thức tỉnh được truyền thừa huyết mạch này nhưng Long Vô Địch có được may mắn lớn nên rõ ràng đã thức tỉnh được một phần, khó trách người này rõ ràng có thể đi đến được trình độ nửa bước Hoàng huyết. Quả thật là ko thể tưởng tượng được.

Ngâm!

Trong ko trung truyền đến một tiếng rồng ngâm, chấn động hoang dã.

Long Chiến Vu Dã, kỳ huyết huyền hoàng!

Một thức chiến kỹ này đại diện cho tinh thần Long tộc.

Chiến đấu một mất một còn ko khuất phục. Tuy chiến kỹ này chỉ mới xuất ra thức thứ nhất nhưng cũng là thức thứ nhất cường hãn nhất.

Người xưa tương truyền, Long tộc cổ xưa đã từng đại chiến với Thánh nhân Nhân tộc, song phương cùng đại chiến trong tinh ko, đánh sụp một mảnh tinh ko, vô số tinh thần tan vỡ. Long tộc đã hiến tế sinh mệnh, dùng chiến lực vô thượng để thi triển một chiêu này nhằm làm cho một Thánh giả Nhân tộc phải vẫn lạc.

Vì vậy, có thể thấy được Long Chiến Vu Dã này là chiến kỹ khủng bố bực nào!

Có thể nói, chiến ý mạnh bao nhiêu thì một thức chiến kỹ này sẽ mạnh bấy nhiêu, uy năng ko còn có cực hạn.

Phốc!

Cơ Trường Không bay ngược ra sau, máu tươi phun ra từ miệng, chứng minh một điều chiến kỹ này của Long Vô Địch bất kể về mặt lực lượng hay tốc độ đều đã có bước nhảy vọt về chất, Cơ Trường Không gần như ko thể nào kháng cự.

Bành!

Hai người lại đối quyền, Cơ Trường Không bay ngược ra sau, toàn bộ tay phải co rút lại.Lực lượng thật lớn, đã hoàn toàn vượt ra khỏi cảnh giới Thiên Môn, nội tâm Cơ Trường Không xao động ko thôi.

Giờ khắc này, cả người hắn đều bị áp chế, ko có lực phản kháng, mỗi một lần hai thân ảnh va chạm vào nhau thì hắn đều bay ngược ra sau. Vì mất máu quá nhiều nên ngay cả sắc mặt đều tái nhợt đi.

Phần đông tu giả đều xuống tinh thần, lúc đầu họ cứ nghĩ thắng lợi sẽ đến trong tầm tay nhưng lại ko ngờ rằng gió mây chợt nổi, Long Vô Địch cam chịu hao tổn bổn nguyên giao long , dùng nó làm đại giới để thi triển một thức chiến kỹ này, chiến lực liền tăng vọt, Cơ Trường Không liên tiếp bại lui, ko cách nào chống lại.

"Ngăn trở đi." Một tu giả trẻ tuổi long lắng nỉ non.

"Ngàn vạn lần ko được thua a, số mệnh Nhân tộc đang nằm trong tay ngươi." Một vị Cự đầu trong hư không khẩn trương nói.

"Đại thúc cố lên." Ngay cả tiểu nha đầu cũng ko nhịn được mà kêu lên.

Có thể nói, đây là một cuộc chiến đấu ko thể thua được, vì nó liên quan đến số mệnh chiến đấu của Nhân tộc. Nếu Yêu tộc thất bại thì có lẽ sẽ ko có chuyện gì nhưng nếu Nhân tộc thất bại thì phương đông Vô Tận Sơn Mạch này sẽ gặp phải chuyện gì ai cũng ko thể biết trước được.

Phốc!

Cơ Trường Không lại bị đánh bay một lần nữa, xương sườn trên người ko biết đã bị chặt đứt mấy cái.

"Đến đi, Nhân tộc, không phải ngươi rất mạnh sao, đến đây!" Mỗi một lần Long Vô Địch đánh ra một quyền thì gương mặt gã lại càng thêm dữ tợn, khí thế hung ác càng kinh khủng thêm một phần.

Oanh!

Cơ Trường Không lại bị đánh bay, nện lên một toà núi nhỏ, đất đá bay tán loạn.

"Chết!"

Long Vô Địch bất chấp bụi mù, trực tiếp nhảy vào trong đó, muốn dùng một kích cuối cùng để hoàn toàn chiến thắng, hơn nữa gã còn muốn đánh chết Cơ Trường Không. Hắn là đại địch của Yêu tộc, ko thể bỏ qua.

"Không. . ."

Vô số tu giả Nhân tộc rơi nước mắt. Giờ khắc này, họ đã ko còn chú ý đến quan hệ hay thân phận, chỉ vì đôi bên cùng là người một tộc, cho nên họ đã bi thương.

Nhóm người Lâm Đông Thăng đứng phắt dậy, phóng nhanh tới chiến trường nhưng đã ko kịp, tốc độ của bọn hắn căn bản ko đủ, hơn nữa bọn hắn còn mang thương tích trên người nên cho dù có đến kịp cũng ko thể ngăn được.

Ầm ầm!Trong bụi mù chiếu ra vô số tia sáng, tiếng rít kinh khủng vang lên như là trời long đất lở. Thậm chí sườn núi vốn đã bị lột bỏ mất một nửa cũng đã hoàn toàn nứt vỡ, giống như sau khi Cơ Trường Không bị đánh nát thì đến lượt nó.

"Hắn không phải tiện dân, không phải người có may mắn, hắn là anh hùng của Nhân tộc." Một tu giả lúc trước xem thường hắn nhưng giờ lại gục đầu xuống nói.

"Ko sai." Một vài tu giả ở chân núi vốn trước đó có sát ý với hắn cũng thở dài nói.

Xoát!

Một thân ảnh bay ra từ trong bụi mù, toàn thân đầy rẫy vết thương, máu tươi giàn giụa.

"Ko đúng, ko chết, rõ ràng ko chết." Một tu giả nhìn chằm chằm vào thân ảnh đó rồi bỗng vui đến phát khóc.

"Thật ko có chết, nhìn đi, trong tay hắn đang nắm cái gì!" Một tu giả khác cười to.

"Trời ạ, một cái xương sườn." Lại có người kinh ngạc hô lên.

'Núi cùng nước tận ngờ hết lối, bóng liễu hoa tươi một thôn làng', dù ko biết đã xảy ra chuyện gì trong đó nhưng Cơ Trường Không đã đi ra được, hơn nữa nhìn tình hình thì hẳn là Long Vô Địch đã bị thương rất nặng.

Ngâm!

Một tiếng gầm suy yếu truyền ra từ trong bụi mù, rồi sau đó một Long Vô Địch gần như hoàn toàn tàn phế xuất hiện trước mắt mọi người.

Thảm, ko thể nào thảm hơn!

Đường đường là giao long, vậy mà bên phải hông lại lộ ra hai cây xương sườn lẫn lộn máu thịt, bày ra nội tạng trong đó, máu tươi phun mạnh ra ngoài. Cho dù có là người của tộc giao long, thân thể cường hãn, cũng ko thể chịu đựng được.

"Ngươi thất bại." Cơ Trường Không nhàn nhạt mở miệng nói. Tuy rằng hắn cũng chật vật ko chịu nổi nhưng chiến ý lại càng thêm to lớn.

"Nhân tộc, đó là cái gì?" Long Vô Địch cố gắng đứng vững, hỏi.

"Ta gọi nó là Tinh Thần Vẫn Lạc." Cơ Trường Không mỉm cười, không có kiêu ngạo cũng không có bất mãn, vô cùng bình tĩnh nhưng đối diện với sự bình tĩnh này chính là một Long Vô Địch sẽ bị thương nặng hoặc sẽ chết.

"Tốt cho một cái gọi là Tinh Thần Vẫn Lạc. Tốt, rất tốt, nhưng ngươi còn có thể thi triển lần nữa sao, ta cũng chưa có bại đâu!" Long Vô Địch bỗng nhiên hét lớn.

Khí tức vốn sĩ sa sút lập tức tăng vọt, lúc này đây, cả người hắn đã hoàn toàn bốc cháy.

Thân thể khổng lồ bảy trượng nhanh chóng thu nhỏ lại, trong chớp mắt chỉ còn lại ko tới ba trượng, nhưng thân hình thu nhỏ thì khí tức của gã lại tăng vọt đến bất ngờ. Giờ khắc này, lực lượng kinh khủng gần như hội tụ thành trận cuồng phong.

"Dừng tay, đại ca, không đáng." Hai vị công tử Yêu tộc nhìn thấy một màn này lập tức trừng mắt muốn nứt ra.

"Dừng tay." Trong không trung cũng truyền đến một tiếng kêu sợ hãi.

"Ko cần phải xen vào, nếu ta ko dốc toàn lực cho trận chiến này, ngày khác ta sẽ vô lực tiến thêm một bước, liều chết một trận, cho dù thắng hay bại, ngày sau ta đều muốn Luân Hồi Niết Bàn." Long Vô Địch ngửa mặt lên trời gào thét.

Oanh!

Chỉ trong vòng mấy cái hô hấp ngắn ngủi, giao long bảy trượng chỉ còn lại ko tới một trượng, nhưng đỉnh đầu của hắn lại hội tụ một khí tức vô cùng mênh mông, vượt quá sức tưởng tượng. Khí tức kia dườn gnhư có thể phá hủy trời đất, đánh vỡ nhật nguyệt.

"Huyết mạch Chân long! Dùng huyết mạch Chân long làm một kích cuối cùng. Thật là đại khí phách, tình cảnh này thật là..." Ngay cả Lâm Đông Thăng cũng không khỏi động dung.

"Một kích này, ngươi tiếp được thì thắng, nếu ko là chết!"

Huyết mạch Chân long xé gió lao đến, sắc mặt Cơ Trường Không lập tức trắng bệch, hắn cảm nhận được tử vong đng tiến đến gần nhưng lại ko có khả năng phản kháng. Đây là huyết mạch Chân Long, ẩn chứa lực lượng của Đại đạo, cứ coi như bây giờ hắn còn năng lực tái diễn Tinh Thần Vẫn Lạc thì cũng ko ngăn cản được.

Hẳn phải chết không thể nghi ngờ, ko còn có khả năng khác xảy ra. Chỉ trong nháy mắt, Cơ Trường Không cảm thấy một bóng ma tử vong, chưa bao giờ xuất hiện, đang đánh xuống.

Chương 73: Long huyết thức tỉnh

Nhất niệm sinh, nhất niệm tử, sinh tử chỉ trong một cái chớp mắt!

Long Vô Địch thiêu đốt hết thảy, liều lĩnh đánh đổi, dùng huyết mạch Chân long để đánh ra một kích cuối cùng, ko chút khách khí mà nói, cho dù là cường giả Đạp Hư nếu đối mặt với một kích này cũng phải chết!

Chư thiên vạn giới, Long tộc chính là một trong những chủng tộc mạnh nhất, mà Long tộc lại chia làm ba nhánh là Chân Long, Thiên Long và Tổ Long. Nếu dựa theo độ thuần huyết thì có giao long, ly long... á long, ko biết bao nhiêu nhánh nhỏ nữa.

Chân Long trưởng thành, một giọt máu đều ẩn chứa uy ăng khó lường, có thể nói nó là bảo dược của trời đất, có thể giúp Cự đầu kéo dài tuổi thọ.

Tuy rằng Long Vô Địch chỉ có chút huyết mạch Chân Long nhưng chừng đấy cũng đủ để người bình thường phải chết ko nhắm mắt, ko thể đối kháng. Trong mắt mọi người, Cơ Trường Không phải chết ko thể nghi ngờ.

Cuối cùng, huyết mạch Chân long cũng đã đến, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào, qua tức là sống, ko qua tức là chết!

Cõi lòng ai nấy cũng đều khẩn trương, ko ít người đổ mồ hôi, một kích như thế ngay cả lớp cường giả thế hệ trước cũng phải biến sắc, Cơ Trường Không làm sao có thể đỡ nổi được đây?

Ngâm!

Trong lúc mọi người ko biết Cơ Trường Không sẽ chống trả thế nào thì biến cố xuất hiện, một tiếng rồng ngâm thật lớn vang lên từ người Cơ Trường Không.

Trong phạm vi mấy ngàn dặm đều có thể nghe được tiếng rồng ngâm này, vô số Yêu thú run cầm cập, cho dù là Yêu tộc bình thường hay là Tam công tử Vương tộc thì cũng đều cảm thấy tối tăm dưới một cỗ uy áp to lớn này.

Nhịn ko được mà quỳ lạy, nhịn ko được mà cúi đầu, đê điều dưới thiên uy cũng phải nứt vỡ!

Cơ Trường Không cảm giác máu trong cơ thể tràn trề lực lượng khó có thể tưởng tượng được, sinh ra từ tuỷ, khủng bố vô biên. Mỗi một tế bào, mỗi một thớ thịt đều sôi trào.

Ẩn chứa bên trong máu tươi là uy năng vô lượng, mênh mông cuồn cuộn vô tận. Một loại uy năng không thể hiểu rõ tuôn ra từ sâu trong huyết mạch của hắn. Giờ khắc này, hắn cảm giác bản thân như hoá thành Cự long vạn dặm, đầu hay đuôi khẽ cử động thôi cũng làm cho nhật nguyệt nứt vỡ, núi sông gãy đoạn.

Đó là Long tộc, ngạo nghễ chín tầng trời, quan sát tinh hà, có uy nghiêm to lớn, vạn vật phải cúi đầu.

"Thật là kinh khủng! Làm sao có thể như vậy được? Đây là long uy, so với đại ca còn mạnh hơn rất nhiều. Chẳng lẽ hắn là Long tộc chân chính." Yêu công tử sợ hãi kêu lên..

"Ko thể nào, nhất định hắn ko phải Long tộc, chỉ có điều huyết mạch còn mạnh hơn so với đại ca." Tượng công tử thời dài.

Vô số tu giả kinh ngạc không thôi, điều này thật sự làm cho người ta chấn kinh mà. Rõ ràng vừa rồi Cơ Trường Không đã hiển lộ ra huyết mạch Long tộc, độ cao quý của huyết mạch này vượt xa so với Long Vô Địch, đây thật là chuyện ko thể tưởng tượng nổi.

Mọi người nhìn thấy sau lưng Cơ Trường Không dần dần hội tụ một con Cự long. Tuy không nhìn thấy rõ ràng lắm nhưng có thể cảm nhận được áp lực dời núi lấp biển từ nó.

Đó là Long tộc. Tuy còn mơ hồ nhưng lại có uy nghiêm vô tận, loại khí tức này quả thật rất kinh khủng, như là trời đất sụp đổ.

So với Đế Hoàng thì lại càng tôn quý hơn, so với thần tiên lại càng huyền bí hơn, so với chiến thần lại càng mạnh mẽ hơn. Quả thật ko có cách nào để tả được.

Ngao ô o o o!

Nhìn thấy huyết quang tới gần, đầu rồng hơi chuyển động một chút rồi há miệng, và thế đoàn huyết quang liền bị Cự long kia nuốt ực vào bụng.

Sau khi nuốt huyết quang, thân hình Cự long lại càng rõ ràng thêm một phần. Trên bầu trời bỗng nổi mây đen sấm chớp dữ dội, giống như sắp có một cơn mưa rất lớn sẽ trút xuống. Hiện tượng như thế thật làm cho người ta sợ hãi đến cực điểm, ngay cả những Cự đầu ở sâu trong hư không cũng phải khiếp sợ.
"Huyết mạch Long tộc a, ít nhất là huyết mạch Chân long, quả thật là không thể tưởng tượng nổi." Một vị Cự đầu sợ hãi thán phục.

"Chúc mừng a, Liễu gia ngươi rõ ràng tìm được một tuyệt thế thiên tài mang trên mình huyết mạch Chân long. Có thể nhìn rõ được, Liễu gia ngươi lại có cơ hội nâng cao một bước rồi. Nhân vật như vật thật bất phàm làm sao." Một vị Cự đầu khác nói với một lão giả trong số đó.

""Đa tạ đa tạ, thật sự chỉ là vận khí, vận khí mà thôi." Lão giả kia cười ha ha, vuốt râu cười nói.

Trong truyền thuyết, Chân long ra đời thì mây gió sẽ biến chuyển, có thể hô mưa gọi gió, có thể tạo mây bố trí sương mù.

Cơ Trường Không ko phải là Chân long, nhưng lại có huyết mạch Chân long lại hùng hậu, cảnh tượng như thế thật ko dám tưởng tượng, vượt quá sức chịu đựng rồi.

Thật lâu sau, mây tan mưa tạnh, chỉ còn mỗi Cơ Trường Không vẫn đứng đấy.

"Khai Mạch tầng mười ba! Trời ạ." Có người kinh ngạc kêu lên, lời vừa nói ra liền làm mọi người kinh hãi nhìn về phía Cơ Trường Không. Vì có huyết mạch Chân Long nên rõ ràng hắn đã từ Khai Mạch tầng mười một trực tiếp nhảy đến tầng mười ba đỉnh phong, gần như đã đạt được nửa bước Thiên Môn.

Có thể nói rằng, chỉ cần bế quan thêm mấy ngày thôi, cảnh giới Thiên Môn dễ như trở bàn tay.

Đương nhiên là thu hoạch ko chỉ có như vậy, vốn dĩ nếu đạt được Thần binh thể đại thành thì sau đó lực lượng sẽ tăng vọt một lần nữa, ít nhất là tăng một nửa trở lên. Nói ra nghe rợn cả người.

Nếu lực lượng lúc trước của hắn là trăm vạn cân thì bây giờ ít nhất cũng phải một trăm năm mươi nghìn cân. Đây ko phải chỉ là tăng một hai phần. Dựa vào thực lực này, thậm chí Cơ Trường Không tin tưởng mình có thể đối kháng tu giả Đạp hư tầng một mà ko rơi vào thế hạ phong.

Ngoài trừ lực lượng và tu vi, thu hoạch lớn nhất của Cơ Trường Không chính là chiến kỹ Long tộc, Long Chiến Vu Dã, Kiến Long Tại Điền. Hai thức chiến kỹ này thật sự là một chuyện rất vui mừng đối với hắn.

Cho đến thời điểm hiện tại, thân thể hắn đã rất mạnh mẽ, tu vi cũng gần đến cảnh giới Thiên Môn, nhưng dù là chiến kỹ nào hay là pháp thuật gì thì hắn cũng đều không biết gì. Trong những trận đại chiến bình thường thì có thể dựa vào kinh nghiệm có được để chiến thắng nhưng mà cái này cũng ko phải cách có thể dùng lâu dài được.

Tuy rằng hắn đã lĩnh ngộ ra được một chút da lông từ trong nửa thức ý cảnh kia, sáng tạo ra Tinh Thần Vẫn Lạc. Uy năng một chiêu này tuy rằng có khủng bố nhưng mỗi một lần thì triển đều phải tiêu hao hết tinh lực.

Hiện tại, từ huyết mạch Long tộc trong cơ thể hắn đã đạt được hai thức đầu tiên của chiến kỹ Long tộc, đây thật là chuyện vui ngoài ý muốn, chúng đã giải quyết được nhược điểm của hắn. Sau này hắn có thể dùng chúng để làm sát chiêu, cũng có thể dùng làm chiến kỹ chiến đấu bình thường.Nhưng mà việc hắn lĩnh ngộ được một chiêu từ trong ý cảnh, quả thật là khủng bố vô biên.

Vừa rồi hắn đã thi triển một chiêu ấy, chẳng những đánh vỡ trạng thái của Long Vô Địch ngay trong một lần ra tay mà còn trực tiếp bị đánh trọng thương.

Đáng tiếc nếu như có thể hoàn thiện thì uy năng kia... Cơ Trường Không nhịn không được mà mơ mộng.

"Ngươi thắng, thật ko ngờ tới. Ha ha. Không ngờ ngươi lại có huyết mạch tinh thuần như vậy! Ta rất muốn biết xuất thân của ngươi, chẳng lẽ Long tộc ko biết coi trọng nhân tài." Long Vô Địch cố gắng chống đỡ, giữ lại một chút sức để nói.

"Ha ha." Cơ Trường Không cười cười ko nói.

Ngươi thích nghĩ thế nào thì nghĩ, Cơ Trường Không ko muốn giải thích gì. Dù sao thì đối với bản thân hắn cũng có ích mà ko có hại, hơn nữa nhìn tình hình hiện tại của hắn thì cũng chưa hẳn là hắn ko thể ngây ngốc một đoạn thời gian ở Yêu Huyết thành này. Ít nhất thì tạm thời thời vẫn ko có chuyện gì.

"A, thắng, thắng. . ."

Từng trận hoan hô vang lên, xuyên thủng màn mây.

"Cơ huynh, quả nhiên bất phàm. Thật ko nghĩ tới chuyện trong người ngươi lại còn có huyết mạch Long tộc. Nào, tới đây uống một chén a." Lâm Đông Thăng hắc hắc cười, nói với Cơ Trường Không.

"Cho dù có thế nào đi nữa thì hôm nay ngươi đã lừa ta một lần, vẫn nên tranh thủ thời gian tự suy nghĩ nên bồi tội thế nào đi." Cơ Trường Không cười to.

Chân hắn khẽ động, căn bản ko cần dùng sức quá nhiều đã nhẹ nhàng vượt qua mặt nước của Thiên Trì đi tới đảo nhỏ. Nước ở Thiên Trì giống như có sinh mệnh, tư dâng lên nâng đỡ thân thể của hắn, căn bản hắn ko cần phải dùng pháp lực nào, rất thần kỳ.

Long tộc đấy, quả là bất phàm. Cơ Trường Không lại âm thầm cám thán một lần nữa.

Hắn vừa thở dài, vừa hiếu kỹ, rốt cuộc huyết mạch Long tộc trên người mình có cấp độ nào?

Huyết mạch Chân Long? Dù sao thì hắn vẫn ko tin lắm.

Huyết mạch Chân Long thông thường thì làm sao có uy thế như vậy? Người khác ko biết nên nghĩ rằng huyết mạch Chân long trong người hắn nồng đậm nhưng bản thân hắn lại vô cùng rõ ràng rằng, huyết mạch thuộc về Long tộc trong cơ thể hắn chỉ có một chút ít mà thôi, có thể không thể nhìn rõ được nữa là.

Nếu ko thì hắn đã thức tỉnh được huyết mạch từ lâu, hiện tại nếu ko có nhờ Long Vô Địch muốn đánh liều, được ăn cả ngã về không, muốn Niết bàn trùng sinh nên đã tập trung tất cả huyết mạch Chân Long trong người. Và từ đó đã dẫn động huyết mạch trong cơ thể hắn thì cái gọi là huyết mạch Long tộc này lúc nào mới có thể thức tỉnh, hắn cũng ko biết nữa đấy.

Sở dĩ có biểu hiện khủng bố như vậy ko phải do huyết mạch nồng đậm mà là do sự cao quý của huyết mạch.

Chẳng lẽ là Thiên Long? Cơ Trường Không nghĩ như vậy, nhất lời lòng vui mừng ko thôi.

Ở tiểu thế giới Chân long có một truyền thuyết về sự vẫn lạc của Chân long, cho nên toàn bộ tiểu thế giới đều đã được Chân long ban cho ân huệ. Người ở đây vừa ra đời đã có huyệt mạch Chân long, và cũng vì thế nên tai hoạ lớn đã giáng xuống, giống như những thế lực không biết tên này đều muốn có được huyết mạch Chân long.

Nhưng mà hiện tại xem ra thì có vẻ như ko phải như vậy, ít nhất thì tiểu thế giới Chân Long bị xoá sổ cũng tuyệt đối ko phải là Chân long. Và vị đại thần thông kia cũng đáng phải xem xét.

Hiển nhiên, tiểu thế giới sinh ra mình ko đơn giản, ẩn chứa bí mật bí ẩn mà mình ko thể nào biết được!

Chương 74: Thiên Trì chân chính

Sơn mạch Thiên Trì có một ngọn núi tên là Thiên Trì, trên núi Thiên Trì lại có Thiên Trì nhưng mà hôm nay ko phải là Thiên Trì chân chính.

Thiên Trì chân chính ở phía dưới!

Một nhóm gồm ba mươi người đi dọc theo đường núi chậm rãi tiến về phía trước, chuẩn bị tiến vào Thiên Trì chân chính. Nghe danh Thiên Trì đã lâu, nay mới được tận mắt chứng kiến quả là làm hắn rất chờ mong. Thiên Trì có thể gia tăng tiềm lực, phá vỡ bình cảnh, rèn luyện thân thể người tu hành. Tất cả đều nằm ngoài mong ước của Cơ Trường Không, hắn chưa từng nghĩ có một ngày mình sẽ đến được một nơi như vậy.

"Huynh đệ, bây giờ ngươi có thể đột phá cảnh giới Thiên Môn rồi, thật sự là ngưỡng mộ. Và còn thức tỉnh cả huyết mạch Long tộc nữa." Trên đường đi, Liễu Chiến nói với Cơ Trường Không.

"Ta cũng ko ngờ tới." Cơ Trường Không mỉm cười.

"Đại thúc, cha mẹ ngươi là Long tộc a, cho Tiểu Vũ nhìm một chút có được ko? Tiểu Vũ chưa bao giờ nhìn thấy Long tộc a?" Ngay vào lúc này, tiểu nha đầu bỗng nhiên đưa ra một yêu cầu.

Cơ Trường Không. . .

Liễu Chiến. . .

Những người khác. . .

Cơ Trường Không dở khóc dở cười, ko biết phải phản ứng thế nào, nha đầu này quả thật là cây bút thần* a, "Nha đầu, huyết mạch Long tộc chẳng qua chỉ là tinh huyết bổn nguyên của Long tộc cùng dung hợp với tinh huyết của Nhân tộc, ko thể nói rằng có cha mẹ là Long tộc. Nhân tộc và Long tộc kết hợp, gần như ko có cha mẹ." Cơ Trường Không kiên nhân giải thích cặn kẽ.
*KìNgộ: cây bút thần vẽ ra những điều thần ỳ, ý nói là tiểu nha đầu giống nói những chuyện ko có mà cứ như thật.

"A, thì ra là vậy, thật là nhàm chán mà, tưởng rằng có thể thấy được rồng trưởng thành thành hôn với con người. Có lẽ nhìn rất đẹp." Miệng tiểu nha đầu cong lên, có chút ko vui.

Mọi người đều lạnh sống lưng, tưởng tượng một con rồng to lớn nằm trên thân một con người nhỏ bé, rồi một con người nhỏ bé đang cố gắng... ehèm, được rồi, hình ảnh thật đẹp, ko dám tưởng tượng a!

Lại nói đến Tiểu Vũ, nha đầu này cũng thật đáng sợ, ko biết thế lực phía sau nàng đã đền bù thế nào mà lại có thể lấy ra một chỗ từ tứ đại gia tộc Yêu Huyết thành cho tiểu nha đầu. Thật sự là làm người khác kinh sợ.

Thiên Trì chân chính nằm dưới núi lửa, ẩn sâu dưới lòng đất. Nếu ko nhổ cả ngọn núi lên thì khó mà nhìn thấy được.

Nhóm người Cơ Trường Không nghỉ ngơi ba ngày sau đó được mang đến đây, giờ thì tất cả bọn họ đang đứng trước một trận pháp truyền tống nho nhỏ.

Ba mươi vị trí, bốn gia tộc Liễu Tống Vương Hồ đã chiếm 19 chỗ, thêm tiểu nha đầu nữa là 20 chỗ đã có người. Mười người khác là Cơ Trường Không, Lãnh Băng Tâm, Lâm Đông Thăng, Trần Thủy Hà... từng người đều được xem là thế hệ cường giả trẻ tuổi, ko ai có tu vi thấp hơn Thiên Môn tầng bốn.

Chỗ đặt trận pháp truyền tống cũng không xem là chỗ bí mật nhưng quanh năm có tứ đại gia tộc Yêu Huyết thành canh giữ. Một lão giả run rẩy đánh ra từng đạo pháp ấn phức tạp để mở truyền tống trận.

Đừng nhìn người này gia nua mà xem thường, cho dù là thiếu chủ Liễu Chiến cũng rất cung kính với lão, ko dám chậm trễ chút nào.

Cơ Trường Không cẩn thận cảm ngộ thì phát hiện lão giả tuy đã già, khí huyết gần như đã khô cạn nhưng pháp lực ẩn chứa trong đó lại như dòng lũ, rất khủng bố. Một khi bộc phát thì kinh thiên động địa.

Quả nhiên là những đại gia tộc hùng dũng chiếm cứ Yêu Huyết thành lâu như vậy thì cũng ko phải là hạng xoàng, quả nhiên là nội tình sâu ko lường được. Cơ Trường Không lại thở dài.

Ô...ô...n...g!

Một đạo quang mang phóng thẳng lên trời, lực lượng cuồn cuộn cũng bộc phát ra. Sau đó thì mọi người nhìn thấy một cánh cửa ra vào rất lớn cao đến ba trượng xuất hiện trước mắt.

Đen ko thấy đáy, ko biết nó thông đến nơi nào.

"Vào đi thôi." Lão giả cất tiếng nói run rẩy.

"Huynh đệ, ngươi nên nhớ kỹ, càng kiên trì càng lâu thì càng tốt. Và tốt nhất đừng tới gần chỗ của nha đầu này." Khi sắp tiến vào thì bốn người Liễu Chiến bỗng nhiên tới gần hắn, ko chờ hắn hỏi đã nói ra. Bốn người nói xong cũng ko quay đầu lại, đi thẳng một mạch vào cổng truyền tống.

Cơ Trường Không nhìn ra được chuyện này ắt hẳn có bí mật gì đấy, hắn khẽ nhíu mày. Nếu ko có bí mật gì thì bốn người bọn họ cũng ko có khả năng làm như vậy.
"Đi thôi tiểu nha đầu. Rõ ràng trên người ngươi còn có bí mật." Cơ Trường Không mỉm cười nói.

"Đó là đương nhiên, cái này cho đại thúc." Tiểu nha đầu cười duyên, lấy ra một hạt châu màu lửa đỏ lặng lẽ đưa cho Cơ Trường Không.

"Đây là cái gì?" Cơ Trường Không hơi bất ngờ chút.

"Dùng nó sẽ tăng tốc tu luyện a, đợi đến lúc bắt đầu tu luyện thì đại thúc hãy bóp nát nó." Tiểu nha đầu nhí nhảnh nháy mắt với hắn rồi nhảy lên một cái, tiến vào truyền tống trận. Cơ Trường Không ko biết phải làm sao, cái này hình như là đồ tốt, nhưng mình lại hoàn toàn ko có nhận thức gì về nó cả? Đây là chuyện gì đang xảy ra?

Bước vào truyền tống trận, hào quang lập tức tối đi, lưu quang bốn phía tràn ngập các loại màu sắc, loé lên tức thì.

Đây chính là Thiên Trì sao? Đi ra khỏi trận pháp truyền tống, Cơ Trường Không quét mắt nhìn quanh, ko khỏi rung động.

Thiên Trì này cũng ko lớn, chỉ rộng mấy trượng, bên trong là chất lỏng màu lửa đỏ bao phủ dung nhập vào ba mươi cái huyệt động ở xung quanh. Ba mươi người chọn sẽ ngồi ở trong ba mươi cái huyệt động đó để tu luyện. Cách đỉnh đầu ba mét chính là nham thạch nóng chảy đang chuyển động, thỉnh thoảng có vài giọt chất lỏng màu lửa đỏ rơi vào trong Thiên Trì. (Truyện được dịch ở bachngocsach.com)

"Ở đây, ở đây." Ngay khi Cơ Trường Không đang quan sát bốn phía thì một trong ba mươi cái huyệt động bỗng có một cái đầu nhỏ thò ra nhìn qua nhìn lại tìm kiếm bốn phía rồi cái đầu nhỏ ấy nhìn thấy Cơ Trường Không thì la lên, ko phải tiểu nha đầu thì còn ai vào đây. Trong nhất thời, Cơ Trường Không cảm thấy vui vẻ.

Ba mươi cái huyệt động gần như giống nhau như đúc, được con người mở ra. Trên vách tường có vô số đạo hoa văn ẩn hiện, sâu trong trung tâm là một cái ao nhỏ, chỉ có thể chứa được một người ở bên trong.

Ô...ô...n...g!

Đạo văn lại lóe lên, huyệt động bị phong bế hoàn toàn, trừ khi nước trong ao Thiên Trì hết đi hoặc có tu giả đột phá thành công thì mới mở ra lần nữa.

"Thật đúng là đơn sơ." Cơ Trường Không nhìn bốn phía, lắc đầu nhận xét.

Một huyệt động nho nhỏ, có chút thô ráp, phía trên là nham thạch nóng chảy đang trôi cuồn cuộn, thậm chí nếu ngươi giương mắt nhìn lên thì có thể thấy được vô số nham thạch nóng chảy đang trôi ko ngừng. Nhưng mà hào quang cực nóng của chúng lại gần như hoá thành thực chất, và ngưng tụ thành từng giọt Hỏa chi tinh khí.

"Đúng là nơi tốt, tiểu nha đầu thật có phúc hưởng." Cơ Trường Không mỉm cười nói.

Sùng sục....

Hồ nước nhỏ chứa chất lỏng sền sệt như bùn nhão, từng cái bong bóng khí không ngừng xuất hiện rồi nổ tung, bắn ra vô số tia lửa nóng. Những tia lửa rơi trúng hòn đá thì lập tức thêu trụi chúng, hoàn thành thêu thành tro bụi.Người thường nhìn thấy thì sẽ sợ hãi, phải có dũng khí mới rèn luyện thân thể ở nơi này. Nếu ko phải biết rõ tình hình nơi này thì nói ko chừng người khác còn nghĩ đây một nồi súp đang sôi.

Phanh!

Một tiếng động thật lớn vang lên, quần áo khắp người Cơ Trường Không đều nát bấy rồi sau đó hắn nhảy lên một cái, đáp xuống trong hồ nước màu lửa đỏ.

Hít!

Nhưng ngay lập tức, Cơ Trường Không muốn nhảy dựng lên.

Hắn bị phỏng. Thật sự là quá nóng đi, giống như trực tiếp nhảy vào nham thạch nóng chảy vậy.

Lửa nóng kia là cho hắn thấy giống như là ăn một bát canh lúc còn nóng, chưa nguội đã nuốt vào bụng và thế là bị phỏng từ miệng đến dạ dày, làm cho người ta nhịn ko được mà thở hổn hển, vô cùng chật vật.

Theo lý thuyết thì với thân thể đã được củng cố một lần nữa vào lần trước thì cho dù là nước sôi thì cũng ko làm cho hắn cảm thấy gì nhưng nước trong hồ này lại giống như nham thạch nóng chảy ở xung quanh, cực kỳ nóng, khó mà chịu đựng được, khủng bố tới cực điểm.

Từng lỗ chân lông đều mở lớn hết cỡ, một lượng lớn tinh khí của lửa liên tiếp được rót vào, dung nhập vào cơ thể của hắn, ko ngừng rèn luyện thân thể và huyết mạch hắn.

Rặc rặc!

Hạt châu màu lửa đỏ trong tay bị hắn bóp nát, trong chốc lát Cơ Trường Không cảm thấy hoả diễm bốn phía nồng đậm hơn gấp ba lần. Một cỗ khí tức khó hiểu cũng bị dẫn dắt đến và dung nhập vào cơ thể hắn, làm cho huyết mạch Long tộc trong cơ thể hắn rục rịch.

Ngay cả tinh khí nham thạch phía trên ngọn núi lửa cũng hội tụ đến, khủng bố vô cùng, từng đoàn tinh khí nối thành một mảnh hoả diễm, khí thế vô cùng.

...

Thời gian thấm thoát đã qua bảy ngày. Trong khoảng thời gian này, ko ít người đột phá và đã đi ra, bây giờ chỉ còn không quá mười người. Tuyệt đại đa số đều là người có chiến lực siêu phàm, đều là thiên tài.

Oanh!

Một đại khí tức vô cùng sung mãn phóng thẳng lên trời, lại có người đột phá, Khai Mạch tầng tám!

Nhưng mà chuyện như vậy xảy ra trong khoảng thời gian này đã quá nhiều nên căn bản ko có gì đáng kinh ngạc.

Tiến vào trong Thiên Trì, trên cơ bản thì mỗi người đều có thể đột phá, có chăng khác nhau ở chỗ đột phá nhiều hay ít mà thôi, nhưng dù có ít như thế nào thì cũng có thể đột phá được tầng một.

Oanh, oanh, oanh!

Bỗng nhiên ba đạo khí tức cùng phóng lên trời, lại có thêm ba người đột phá nữa. Bốn đạo khí tức tranh đấu với nhau, giao hoà cùng nhau, rất kinh người. Tu giả bốn phía vốn dĩ ko thèm để ý thì giờ cũng líu lưỡi ko thôi.

Đến giờ phút này, đại đa số tu giả đều đã đột phá, rời khỏi Thiên Trì, chỉ còn một vài nhân vật thuộc loại thiên tài là còn ở trong đó.

Cơ Trường Không, Lâm Đông Thăng, bốn người Liễu Chiến, tiểu nha đầu, Lãnh Băng Tâm, còn có Trần Thủy Hà, chín người này chính là thế hệ cường giả trẻ tuổi còn kiên trì được đến thời điểm hiện tại. Những người này , cho dù là ai, cũng đều có chút bất phàm.

Kiên trì càng lâu thì càng đạt được nhiều chỗ tốt hơn, đối với tu vi hay là rèn luyện thân thể đều có lợi, những người này hiển nhiên là rõ ràng nhất.

Nhưng ai là người kiên trì đến cuối cùng mới là quan trọng nhất. Mọi người đều mỏi mắt ngóng chờ người cuối cùng này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau