TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 66 - Chương 70

Chương 65: Thiên Trì hội

Dịch:ngọc tử đằng
Biên:KìNgộ

Lâm Tôn Thiên chết rồi, chết trong tay Cơ Trường Không, vậy mà chuyện lần này lại không hề gây ra bất kì chấn động nào!

Thứ nhất là vì tiếng xấu Lâm Tôn Thiên đã đồn xa, mà những người biết chuyện này quá ít. Hơn nữa Thiên Trì ở ngay phía trước, ai sẽ quan tâm chuyện nhỏ như vậy chứ, vị trí ở phía trước so với Lâm Tôn Thiên thì cao hơn không biết bao nhiêu.

Thiên Trì, danh xứng với thực! Sau khi nham thạch nóng chảy phun trào, đỉnh núi lõm xuống hình thành một cái ao nhỏ. Trong phạm vi vài trăm mét, khí nóng bừng bừng giống như Tiên cảnh.

Nơi này đã được sắp xếp đổi mới hoàn toàn, vị trí chính giữa trong cái ao sâu là một hòn đảo nhỏ, diện tích chưa tới mười mét, có thể chứa được rất ít tu giả, mà ở khắp nơi trong không trung thì trôi lơ lửng một số đèn màu cực kì tinh lệ.

Chỉ có điều, bất luận như thế nào, nơi này là miệng núi lửa, nên dù có bài trí ra sao thì cũng hoang vu như cũ.

Xoát

Cơ Trường Không mang theo Hoàng Tiểu Vũ vào khu vực biên giới. Hắn lẫn trốn trong đám người nên cũng không ai chú ý, mà chính hắn cũng không có nghĩ muốn đi ra. Với lại bây giờ hắn nổi danh như vậy, có thể trốn thì nên trốn, vẫn sẽ tốt hơn.

Trên Thiên Trì cũng không có bất kì chỗ ngồi nào, nhưng với năng lực của các tu giả đến đây mà nói thì việc đứng trên mặt nước cũng không có khó khăn gì. Tuy rằng cảnh giới Thiên Môn và Khai Mạch không có cách nào ngự không mà đi nhưng đạp trên nước lại là chuyện nhỏ.

Thời điểm Cơ Trường Không đến đã là chạng vạng tối, tiệc trà đã bắt đầu từ lâu rồi.

Giữa hòn đảo có bốn năm thân ảnh đứng yên, không nhìn rõ khuôn mặt, mà trên mặt nước xung quanh đó có không dưới mấy nghìn tu giả, đông nghẹt dày đặt. Nhưng làm người ta kinh ngạc nhất là nơi đây rõ ràng còn có Yêu tộc.

Nhân tộc và Yêu tộc đều tự mình giằng co chiếm cứ một phương. Dù số lượng Yêu tộc không nhiều lắm nhưng khí thế không thua kém chút nào.

Hiện tại đang có hai người đại chiến trên mặt nước, một vị là cường giả Yêu tộc, người còn lại thì Cơ Trường Không nhận ra, đó là Tống Thiên!

Tống Thiên không cần phải nói, cường giả Thiên Môn lục trọng thiên, mà Yêu tộc kia ngoài việc có một cặp sừng trên trán thì phía sau còn có một cái đuôi buông thỏng ra bên ngoài, những bộ phận khác đều hoàn toàn giống Nhân tộc. Điều này làm cho Cơ Trường Không cảm thấy vô cùng khiếp sợ.

Vương tộc, huyết mạch Vương tộc trong Yêu tộc !

Phải biết rằng, nếu huyết mạch Yêu tộc càng tinh khiết, trời sinh càng là cao quý, tu vi càng mạnh mẽ thì dung mạo bên ngoài xinh đẹp càng gần giống Nhân tộc. Mà Yêu tộc này là có tu vi Thiên Môn nhưng gần như đã hoàn toàn hóa thân thành nhân tộc. Chắc chắn không thể nghi ngờ, đây là huyết mạch Vương tộc.

Về phần huyết mạch Hoàng tộc, đó là vừa ra đời đã giống Nhân tộc như đúc, tỷ như Cơ Trường Không đã từng tình cờ gặp qua Tuyết Thiên Tầm!

Oanh!

Trong sân đấu, Tống Thiên và Yêu tộc kia một quyền đối chiến một quyền. Sóng nước cuồn cuộn nổi lên tung bay xoáy lên cao đến mấy trượng, toàn bộ núi lửa dường như cũng rung động, mỗi một giọt nước tung tóe bắn vào trên người những tu giả đứng xem cuộc chiến đều làm họ cảm thấy đau nhức.

"Ngươi quá kém, tứ đại gia tộc, hừ, Yêu huyết thành sớm muộn gì cũng bị Yêu tộc ta san thành bình địa." Yêu tộc kia cười lạnh.

"Kém hay không, đánh qua mới biết được, chẳng lẽ ngươi cảm thấy mình đã thắng rồi sao?" Tống Thiên khinh thường nói.

"Nhân tộc, quá yếu, Ngưu Ma Hám Thiên Kính." Thuận miệng, Cơ Giác Yêu tộc gầm lên giận dữ.

Phần lớn những tu giả xem cuộc chiến chỉ cảm thấy một đạo hư ảnh từ trong hư vô lao ra rồi dung nhập vào cơ thể của y, sau đó khí tức của Cơ Giác Yêu tộc này lập tức tăng vọt không ngừng.

"Thật mạnh." Biến hóa như thế, ngay cả mấy người trên đảo nhỏ kia cũng phải đứng dậy.

Ở trên đảo đều là những đại nhân vật thế hệ trẻ tuổi, bốn người Liễu Chiến, Trần Thủy Hà, một nam tử có khuôn mặt hung ác nham hiểm, một công tử trẻ tuổi mặt quan như ngọc và bốn người tôi tớ bên cạnh. Người cuối cùng, Cơ Trường Không nhận ra đó là một quý nhân ở Đông Vương thành, lúc trước đã từng chiến qua một trận.

"Thủ hạ của Yêu công tử quả thật bất phàm, chiến lực của y tăng nhanh đến Thiên Môn lục trọng thiên đỉnh phong rồi a. Quả nhiên thật không hổ danh là cường giả dưới trướng Yêu công tử," Trần Thủy Hà nhẹ nhàng mở miệng, nhu hòa không ra vẻ, làm người ta cảm thấy như tắm gió xuân.

"Thủy Hà tiên tử khen trật rồi, Man Ngưu cũng chỉ có vài phần Man lực thôi." Vị công tử quan diện như ngọc kia nhẹ lay động quạt xếp khẽ lắc đầu cười nhạt, dè dặt mà nho nhã.

"Tống lão nhị sẽ thua sao?" Bên kia, Hồ Địa chất phác hỏi."Chưa hẳn." Liễu Chiến lắc đầu.

"A, Liễu huynh cảm thấy Tống huynh còn có cơ hội thắng sao?" Yêu công tử nhẹ nhàng cười hỏi ngược lại.

"Có thể thắng hay không, cũng nên đánh qua mới biết được, không phải sao? Thắng bại chưa phân, cũng có thể xuất hiện biến cố gì đấy" Liễu Chiến như có thâm ý cười nói.

"Nếu như Liễu huynh có lòng tin như vậy, cứ xem tiếp là được." Yêu công tử cũng không giận.

Ngay khi hai người tranh phong đối lập nhau, đại chiến trong sân đã bộc phát!

Man Ngưu kia cứ đánh ra một quyền rồi tiếp một quyền, thế lớn của lực lượng cứ rơi xuống. Mỗi một kích đều giống như chặn đứng sông lớn, đánh vỡ núi cao núi cao, hết sức kinh khủng. Dù là đang đứng trên mặt nước dưới chân chính là 'lục bình không thể cắm rể*' nhưng lực lượng xuất ra cũng không yếu hơn chút nào.
*Lục bình ko rễ: ý nói đang đứng trên nước, không có điểm tựa chắc chắn như trên mặt đất.-KìNgộ

Rất hiển nhiên, Man Ngưu này đã có thể khống chế lực lượng rất tính tế.

Tống Thiên liên tiếp bị đẩy lùi, đối mặt với đại lực dồi dào này thì có chút khó có thể chống lạ. Đại Lực Ngưu Ma, rất rõ ràng đây là lực lượng vô cùng lớn của chính Ngưu Yêu tộc, nổi danh sử dụng đại lực.

Bang, bang, bang. . . .

Từng tiếng trầm đục vang lên, làm cho người ta tâm phiền ý loạn. Tống Thiên liên tục thi triển bí pháp nhưng cũng thật sự khó mà chống lại được. Mỗi một bước lui của y đều làm cho phần dưới chân ướt thêm một chút. Đó là do y không chịu được lực lượng vô cùng lớn như vậy nên đã để sóng nước tung tóe làm ướt góc áo.

Nếu xét tu vi, kỳ thật Tống Thiên cũng không kém y bao nhiêu, còn xét đến truyền thừa thì y cũng không yếu, nhưng xét đến Tiên Thiên thì quả thật Tống Thiên còn kém quá xa.

Yêu tộc Tiên Thiên rất cường đại! Cho dù là một Yêu tộc bình thường nói chung cũng có thể sánh ngang với thiên tài của Nhân tộc. Mà đây còn là huyết mạch Vương tộc của Yêu tộc, thế thì lại càng cường đại vô cùng, tuyệt đối không phải người bình thường có thể tưởng tượng ra. Cùng cảnh giới vô địch cũng không phải nói cho có.

Hống!

Đánh lâu mà không được gì nên Man Ngưu lại gầm lên giận giữ. Trong tiếng hô, thân thể y vốn cao một trượng lại tăng vọt lên hơn ba tất, sức mạnh tăng gấp ba phần. Thân hình y khẽ động, tốc độ rõ ràng lại nhanh hơn ba phần. Một quyền đánh ra, có một âm thanh truyền đến như hổ gầm rồng ngâm.

Oanh!

Tống Thiên bay ngược ra. Dù sức mạnh của một quyền này chưa hoàn toàn tác dụng lên trên người y nhưng Tống Thiên cũng đã có phần không chống đỡ nỗi."Nhân tộc, ngươi thua." Man Ngưu cười ha ha, âm thanh như sấm chớp.

"Chưa hẳn." Tống Thiên lắc lắc cánh tay phải đang sưng đau cười lạnh nói.

" Nhân tộc, chẳng lẽ ngươi lại còn có thủ đoạn gì nữa hay sao, thi triển hết ra đi." Man Ngưu càng cười lớn.

"Pháp thuật. . . Huyền Vũ Nhất Chỉ!"

Sắc mặt Tống Thiên nghiêm túc, hai tay của y kết ấn, từng cái phù văn huyền ảo bắt đầu thoáng hiện, vô số pháp lực tỏa ra, dẫn động dòng nước phía dưới Thiên Trì, tinh khí cuồn cuộn như là thiêu thân lao đầu vào lửa, giống như dung nhập vào đạo pháp ấn kia làm cho uy năng càng tăng thêm ba phần.

Dần dần một ngón tay hiện ra!

Đó là một ngón tay hoặc là một cái một cái móng vuốt hư ảo, giống như chỉ cần một trận gió thổi qua thì sẽ lập tức ta biến. Nó lớn khoảng một trượng, móng tay vô cùng sắc bén, hơn nữa có vô số lân giáp màu xanh xếp dày đặt ở bên ngoài.

Dù chỉ là hư ảnh nhưng uy năng của cái móng vuốt này cũng có thể làm người khác kinh sợ.

Sắc mặt Tống Thiên ngày càng trắng bệch, trên mặt là tầng mồ hôi mịn, rất dễ nhận thấy, việc phải thi triển pháp thuật như vậy với y mà nói đó cũng là gánh nặng rất lớn.

Pháp thuật, ít nhất thì cũng phải là tu giả cảnh giới Thiên Môn mới có khả năng tu luyện được sức mạnh như vậy, càng cường hãn càng khó có thể thi triển.

Theo lý thuyết, tu vi của Tống Thiên không cách nào thi triển được một chiêu này nhưng bản thân y có huyết mạch Huyền Vũ chảy trong người, lại đang trong hoàn cảnh có lợi, cho nên dù có miễn cưỡng gắng gượng thì cũng chỉ thi triển được một phần mà thôi. Nhưng dù không hoàn toàn nhưng uy năng kia cũng có thể nói làm long trời lở đất.

"Đi!"

Đột nhiên, Tống Thiên gầm ra tiếng giận dữ, đưa tay chỉ một cái, móng vuống hư ảo chỉ khoảng một trượng kia bay thẳng về phía Man Ngưu. Những nơi nó đi qua đều kéo theo tinh khí thủy triều cuồn cuộn.

Hống!

Theo bản năng, Man Ngưu cảm ứng được nguy hiểm. Y điên cuồng gầm thét, huyết mạch toàn thân sôi trào, từng đoàn hào quang hiện ra, rồi sau đó liền xuất hiện một Man Ngưu khổng lồ cao tới trên dưới ba trượng ngay tại đấy, khí thế hung ác quét ra khắp nơi. Không ít tu giả chịu không nổi khí tức này nên buộc phải liên tục tránh lui.

Phanh!

Móng vuốt đánh xuống một chưởng, rung động ầm ầm, Man Ngưu ba trượng bị áp bách rồi hung hăng bị nện vào trong nước, trong lúc nhất thời xoáy lên sóng to gió lớn.

Cọt kẹt. . .t. . . tttt, cọt kẹt. . .t. . . tttt. . .

Man Ngưu rống giận một lần lại tiếp một lần, gân cốt khắp toàn thân nổi lên, bắn ra một chút lực lượng cuối cùng.

Nhưng mà móng vuốt Huyền Vũ thật sự là quá mức cường hãn, pháp lực kinh khủng chấn động gần như thay đổi chân thực.

Oanh!

Hư ảnh khổng lồ quanh thân Man Ngưu chợt lóe lên rồi biến mất, sau đó hoàn toàn sụp đổ. Lần này y không có năng lực chống đỡ, bị nện xuống hồ nước vang một tiếng động ầm ầm.

Mà sau một màn như vậy, Tống Thiên cũng lảo đảo muốn ngã, cuối cùng y nở một nụ cười yếu ớt rồi ngã xuống.

Hao hết pháp lực, thương thế rất nặng, cuối cùng không thể chống đỡ được nữa.

Dù bất kể như thế nào, trận đại chiến này vẫn là Tống Thiên thắng!

Chương 66: Loạn chiến

Dịch:ngọc tử đằng
Biên:KìNgộ

"Yêu công tử, thế nào? Ta nói rồi, thắng bại chưa phân." Nhìn thấy Tống Thiên chiến thắng, Liễu Chiến cười hắc hắc, nói với vị công tử trẻ tuổi mặt quan* như ngọc kia.
*Mặt quan: ý nói đến diện mạo.-KìNgộ.

"Tống huynh quả nhiên bất phàm, sức lực chiến đấu như vậy thật làm cho ta có chút động tâm. Hay là ta đến lĩnh giáo vài cao chiêu của Tống huynh được không?" Yêu công tử điềm tĩnh, quạt xếp trong tay mở ra biểu lộ nét phong lưu phóng khoáng. Chỉ là nếu nhìn kỹ thì sẽ phát hiện ý thù địch trong ánh mắt của y chợt lóe lên rồi biến mất.

"Không cần phải vậy. Nếu muốn đánh, ta và Yêu công tử vui đùa một chút thế nào?" Liễu Chiến nhàn nhạt lắc đầu.

"Ha ha, hay là cứ như vậy đi. Lúc trước chúng ta không phân thắng bại vậy bây giờ theo ý của ta nên đợi đến lúc tiệc trà kết thúc rồi mới đọ sức mộ trận thật sự một phen. Chỉ là Liễu huynh có thể đừng thua người khác ở đây trước." Yêu công tử mỉm cười.

"Được!"

Liễu Chiến quét mắt nhìn y một cái rồi không để ý nữa. Tuy nói Tống Thiên thắng, nhưng kỳ thật đã dùng phương thức câu lưỡng bại câu thương rất tốt và dĩ nhiên không có năng lực để chiến đấu lần nữa.

"Ai đến đấu với ta một trận?" Đúng vào lúc này, có một nhân ảnh lao ra từ trong đám người, đứng phía trước hét lớn.

"Ta." Lại một người bước ra ứng chiến.

Tiệc trà lần này, kỳ thật nói trắng ra nó chính là một trận đấu giành thứ hạng của thế hệ tu giả trẻ tuổi. Mà mười tu giả đứng ờ vị mười vị trí đầu còn có thể chính thức được đi vào Thiên Trì để tu hành. Đây chính là cánh cửa hấp dẫn. Nếu không như vậy thì những người tu hành này cũng không tích cực như vậy.

Đại chiến trên đài, Cơ Trường Không không bỏ qua một trận nào, dù là tu giả có tu vi gì.

Tu vi pháp lực của họ cũng chỉ là Khai Mạch thập nhất trọng thiên mà thôi. Ơ nơi này, tu giả với tu vi như vậy thì thật sự là người ở gần cuối, là một trong những người yếu nhất!

Nhưng dù sao thì nhiệt độ nơi này cao như vậy cũng không phải tu giả Khai Mạch bình thường có thể chống đỡ!

Đại chiến như vậy đối với hắn mà nói có rất nhiều chỗ tốt. Cho dù là kinh nghiệm bỗng nhiên phá được thế hiểm của tu giả Thiên Môn hay là kinh nghiệm sử dụng pháp thuật của họ thì đối với hắn đều là thứ cực kỳ có ích, có thể giúp hắn tăng thêm kiến thức, lĩnh ngộ được nhiều hơn.

Đại chiến trên sân không ngừng, như cưỡi ngựa xem hoa, nhưng Cơ Trường Không vẫn như cũ không có ý ra tay.

Nói thật, đại chiến cấp độ này hắn thật đúng là cảm thấy xem không được. Một đám tu giả Thiên Môn tam tứ trọng thiên mà thôi. Đối với hắn mà nói, cũng chỉ là chuyện bằng cái nắm tay.

Đương nhiên, mong muốn quan trọng của chính hắn là không muốn bại lộ thân phận!

Buổi đấu giá lúc trước và danh tiếng có từ chỗ chôn cất Cự đầu cũng đã đủ rồi, hắn không muốn để lộ bản thân. Dù sao Lâm Tôn Thiên đã chết, mục đích của mình đã đạt được, chuyến đi Yêu Huyết thành coi như viên mãn, không cần lại nổi trội như vậy.

Cây có mọc thành rừng, gió có thể vẫn thổi bật rễ. Một ít đạo lý này hắn vẫn hiểu.

Oanh!

Trên đài, một tráng hán dùng một quyền đánh bay một vị tu giả Thiên Môn tam trọng Thiên, khí thế cả người ngút trời, lực lượng kinh khủng khôn cùng.

"Còn có ai?" Tráng hán giơ hai tay gào to!

Tráng hán này liên tiếp đánh bại bảy cường giả, trong đó thậm chí còn có một Thiên Môn tứ trọng thiên. Lực chiến đấu như vậy đứng trong bốn phía tu giả cũng xem như là hàng đầu rồi. Trong nhất thời rõ ràng lại không có người ra tay.

"Thiên Bằng, ngươi ra đi." Nhìn thấy một cảnh này, Yêu công tử nhíu mày nói với một người hầu phía sau.

"Tuân lệnh." Cường giả đứng phía sau y khẽ gật đầu.

Xoát!

Mọi người chỉ thấy một đạo kim quang trên đảo nhỏ chợt lóe lên rồi biến mất, sau đó Yêu tộc được gọi là Thiên Bằng liền xuất hiện trước người tráng hán. Y xuất hiện thế nào thậm chí ngay cả rất nhiều người đều không thấy rõ.

"Người đến từ phương nào?" Tráng hán vung cánh tay phải so với bắp đùi người bình thường còn thô hơn hô to. Người này xem như là chính trực, ra tay chừng mực, hơn nữa mỗi lần giao thủ đều điểm đến là dừng, chưa bao giờ có giở thủ đoạn đánh lén.

Chỉ tiếc, không phải ai cũng cùng một dạng với y!

"Tên của bổn tọa, ngươi không xứng được biết." Thiên Bằng cười hung ác."Súc sinh, quá lớn lối." Tráng hán giận tím mặt.

"Đáng chết!" Thiên Bằng nghe hai từ súc sinh, thần sắc đột biến. Tráng hán chỉ cảm thấy kim quang trước mắt lóe lên, bản thân y giống như đằng vân giá vũ (*) bay ra ngoài, địch nhân xuất thủ như thế nào đều nhìn không rõ.
(*) Đằng vân giá vũ: cưỡi mây đạp gió.

Tốc độ thật nhanh, tâm Cơ Trường Không bỗng hào hùng. Gã Yêu tộc gọi là Thiên Bằng này tốc độ cực nhanh ngoài sức tưởng tượng, điều này làm cho hắn nhớ tới Kê sí đại bằng điểu trong truyền thuyết. . .

"Nhân tộc, chẳng qua chỉ có vậy." Mắt Thiên Bằng liếc bốn phía, tràn đầy ngạo nghễ.

"Cuồng vọng, ta đến. . . Phanh. . ."

"Yêu tộc chết tiệt, lão tử đánh với ngươi. . . Phốc. . . "

"Liều mạng với ngươi. . . Răng rắc. . . "

. . . .

Một câu nói của Thiên Bằng khiến cho sự phẫn nộ của tất cả mọi người ở đây bị thiêu đốt. Phần lớn tu giả biết rõ không địch lại nhưng vẫn cứ người trước ngã xuống người sau kế tục, hung hãn không sợ chết.

Hầu như không có ai đỡ nổi ba chiêu, tất cả tu giả thất bại đều bị thương nghiêm trọng, số lượng thiếu tay gãy chân cũng không ít. Thiên Bằng ra tay ngoan độc. Mặc dù không kiêng nể gì đến việc có thể giết chết người nhưng dù vậy, y ra tay vẫn có hơn một nữa số người cần tĩnh dưỡng nửa năm trở lên.

Cừu hận hai tộc Nhân - Yên không có cách nào kể hết. Dù không biết vì sao Yêu tộc xuất hiện lúc này nhưng thật sự thì phần lớn tu giả đã có tinh thần phấn chấn nhưng chỉ có đều là vì có chút nguyên nhân dường như khắc chế bọn họ. Nhưng bây giờ Thiên Bằng khiêu khích bọn họ như thế, không biết bao nhiêu người đều đã phẫn nộ rồi.

"Nhân tộc, chẳng qua chỉ có vậy, các ngươi không có ai được sao, không có ai sao?" Thiên Bằng tiếp tục gọi ầm ĩ, tùy ý khiêu khích.

"Con mẹ nó, lão tử không nhịn được, cho dù chết lão tử cũng muốn liều mạng với ngươi." Một vị tu giả Thiên Môn tứ trọng thiên rốt cuộc nhịn không được.

"Loạn Nguyệt!"

Y nhảy ra, trong tay hội tụ một đạo Viên nguyệt hung hăng đánh xuống. Nguyệt quang kia xé tan không khí, khiến cho lòng người kinh hãi.

Thiên Môn tứ trọng, xem như thiên tài không kém, ở đây người có thể thắng được y cũng không phải nhiều.

"Thổ kê ngõa cẩu.*" Thiên Bằng cười tàn ác, cũng không ngẩng đầu đánh ra một quyền.*Thổ kê ngõa cẩu: Gà đất chó kiểng.-ngọctửđằng

Phanh!

Viên Nguyệt tan vỡ, tu giả kia bị đánh một quyền vào ngực, toàn bộ người bay ngược ra, xương sườn trong lòng ngực không biết đã gãy bao nhiêu đoạn. Nhưng trong nháy mắt, ngay lúc y bay ngược ra, tay phải y chợt lóe lên một đạo hào quang cực kỳ nhỏ bé đánh xuống cơ thể của Thiên Bằng.

"A!"

Thiên Bằng phát ra tiếng hét thảm thiết, ánh sáng nhạt kia rơi vào tay y, rõ ràng chặt đứt một ngón tay của y.

"Ta muốn ngươi chết, tên Nhân tộc hèn hạ yếu kém." Thiên Bằng bị thương, khí thế hung ác đại phát, thậm chí không hề cố kỵ quy tắc của tiệc trà, không thể đả thương người. Tốc độ của y nhanh vô cùng, trên không trung đuổi theo người kia đang bay ngược, một quyền của y hướng về đầu gã đánh xuống.

"Dừng tay." Không ít tu giả nhất tề hét lớn, mấy trăm người lao ra nghĩ muốn cứu người nọ.

Ngay cả mấy người trên đảo nhỏ cũng hành động, nhưng mà hào quang lóe lên, Yêu công tử cùng ba người hầu còn lại cùng nhau ngăn cản trước tất cả mọi người, "Chơi đùa thôi mà, chư vị hà tất lo lắng như vậy. Chúng ta cứ nhìn xem là được rồi." Yêu công tử không nhanh không chậm nói.

"Ngươi. . . " Liễu Chiến giận dữ.

"Liễu huynh đừng nóng vội, ta nghĩ ngươi vẫn nên chờ xem .Bổn công tử vẫn chờ lĩnh giáo cao chiêu của huynh đệ đấy." Yêu công tử điềm tĩnh không chút nóng vội nói.

"Tốt, rất tốt." Ánh mắt Liễu Chiến hơi hơi ngưng tụ rồi sau đó lại đi về về chỗ ngồi của mình.

"Cái loại mang lông đội sừng*." Thiên kiêu Đông Vương thành, cũng chính là người đã giao thủ với Cơ Trường Không và thiếu niên gầy yếu, thản nhiên quét mắt nhìn hắn một cái, sự miệt thị trong mắt không hề che dấu.
*Ý muốn chửi họ là đồ súc sanh.-KìNgộ.

"Lâm Đông Thắng, hừ." Yêu công tử biến sắc hung hăng quét mắt nhìn hắn một cái.

Mang lông đội sừng, đây là từ ngữ Yêu tộc ghét nhất, luôn luôn có thể kích thích lửa giận của bọn họ. Nhưng rõ ràng Yêu công tử này có thể nhịn xuống, bởi vậy có thể thấy được, ngược lại người này thật sự là bất phàm.

Yêu tộc tôn trọng năng lực, chán ghét âm mưu quỷ kế, hết thảy đều thích quyết đấu để giải quyết. Nói như vậy, ngoại trừ Hoàng tộc ra, dù là Vương tộc cũng không thể dễ dàng tha thứ khiêu khích. Yêu công tử làm như vậy, thật sự không ngờ tới.

Quyền phong gào thét, gần như chủa đủ một cái hít thở thì thân hình Thiên Bằng gần như đã đuổi theo tu giả Nhân tộc kia. Nhìn mặt mũi y biểu lộ ngập tràn dữ tợn, nhất định chắc chắn sẽ không nương tay.

"Dừng tay, khốn kiếp, dừng tay cho lão tử, Yêu tộc chết tiệt. . . "

"Ngươi dám, có bản lĩnh một mình cũng lão tử đấu. . . . "

"Ngươi muốn chết? Nếu như dám ra tay, dù đến tận chân trời góc biển bọn ta cũng muốn giết ngươi. . . "

. . . .

Tinh thần quần chúng của vô số người kích động, tức đến sùi bọt mép, nhiệt huyết dâng trào. Cơ Trường Không không chút nghi ngờ, nếu như có thể, những người này ắt hẳn sẽ cùng nhau xé Thiên Bằng thành từng mảnh.

Không nói những người khác, chính hắn trong khoảng khắc đó cũng cảm thấy vô cùng phẫn nộ cùng sát ý.

Nếu như hắn có thể đuổi kịp, hắn cảm giác mình cũng sẽ không chút do dự xông lên giết chết cái tên Yêu tộc chết tiệt này. Chỉ tiếc, khoảng cách của hắn quá xa, hơn nữa tốc độ cũng không đủ nhanh, xem như là ra tay cũng không cứu được người kia.

"Giết ta, đến đi!"

Sắp đối mặt với tử cảnh, thế nhưng tu giả tứ trọng thiên vẫn vui vẻ không sợ như cũ. Y điên cuồng cười to, tiếp đó pháp lực toàn thân bắt đầu không ngừng bạo động.

Xem ra, y rõ ràng là tình nguyện chết, dù là như thế cũng muốn làm Thiên Bằng bị thương một lần nữa!

Trong nhất thời, chính khí Nhân tộc rung chuyển thiên cổ!

Chương 67: Xích sắt cắt ngang sông

Ngay lúc nghìn cân treo sợi tóc, sống chết chỉ trong nháy mắt!

Rầm rầm, rầm rầm. . .

Trong khi phần lớn tu giả gần như tuyệt vọng, tưởng tượng đến hình ảnh máu thịt bay tán loạn sẽ đến thì trong ko trung bỗng nhiên vang lên một tràng tiếng khoá sắt va chạm vào nhau.

Đùng!

Một âm thanh nhỏ vang lên. Mặt mũi Thiên Bằng vẫn còn đang tràn đầy vẻ tàn nhẫn và khoái ý thì bị một cái dây xích sắt đánh bay đi. Cả người chìm xuống dưới Thiên Trì, làm nước văng tung toé cả lên, mà cái xích sắt kia thì loé lên rồi lại lần nữa trở về không trung.

Xích sắt vắt ngang trời, cứu người nọ và đánh bay Thiên Bằng chỉ trong nháy mắt, vô cùng nhanh, làm cho nhiều người cũng ko kịp phản ứng.

"Là ai?" Ý cười trên mặt Yêu công tử đọng lại.

"Lăn ra đây! Cút ra đây chiến với ta một trận." Thiên Bằng chật vật lao ra từ trong nước, nhìn về bốn phía mà gào thét.

"Đối phó ngươi, cũng ko cần nhiều." Một giọng nói vang lên trong đám người, chợt trái chợt phải, ko thể xác định được nơi phát ra tiếng nói. Nhưng khi tiếng nói vẫn đang vang vọng thì cái xích sắt kia lại một lần nữa chui ra, hung hăng đánh vào lưng Thiên Bằng.

Phanh!

Thiên Bằng lại bay đi như một bóng ma một lần nữa, rất thê thảm.

Mà đến lúc này, phần lớn tu giả mới kịp phản ứng từ trong biến cố. Từng tiếng hoan hô vang lên như sám, hưng phấn ko biết vì sao.

''Thiết Tỏa Hoành Giang, là ngươi!" Bỗng nhiên Yêu công tử đứng dậy từ chỗ ngồi, vẻ mặt khiếp sợ.

"Lại là y." Cơ Trường Không cũng rất là kinh ngạc!

"Đại thúc! Ai vậy? Rõ ràng người này có thể trốn kỹ hơn cả đại thúc." Tiểu nha đầu kéo ống tay áo của hắn, kinh ngạc nói. Cho dù tiểu nha đầu không sợ trời không sợ đất thì nàng cũng đã có chút hứng thú với người được gọi là Thiết Tỏa Hoành Giang này, thế nên nàng đã quên bản thân mình cũng như y.

Cái gì mà 'còn có thể trốn kỹ hơn cả đại thúc', Cơ Trường Không dở khóc dở cười nhưng vì tiểu nha đầu nên cũng giới thiệu sơ qua về Thiết Tỏa Hoành Giang: "Y là một trong mười đại nhân kiệt của Vô Tận Sơn Mạch, rất mạnh, chưa chắc đã yếu hơn Sở Bình Nguyên."

Phía đông Vô Tận Sơn Mạch có thập đại nhân kiệt, Sở Bình Nguyên xếp ở vị trí đầu, thứ hai là Nhị công tử Liễu gia, còn Thiết Tỏa Hoành Giang xếp ở vị trí thứ ba. So với nhóm người Liễu Chiến thì y mạnh hơn rất nhiều.

Và phải biết rằng, bốn người Liễu Chiến chỉ xếp chót mà thôi, ko thể so sánh được.

Thiết Tỏa Hoành Giang, cắt ngang* sông này không phải bình thường, vì đó là thiên hà trong truyền thuyết!
*Hoành: cắt ngang; Giang là sông. Nên ý nói là y là người mạnh, khó vượt qua.-KìNgộ

Cổ có thiên hà lật tung, tàn sát cả thiên hạ, nước thiên hà quét sạch bốn phương. Lúc ấy Thánh Nhân ko ra tay nên ko người có thể chống lại, sinh linh thiên hạ đồ thán, xác chết rãi đầy kéo dài vạn dặm.

Sau đó Tôn tổ đã ra tay, đúc thành chín chín tám mươi mốt cái Thiết Toả Hoành Giang, rồi lấy Thiết Tỏa Hoành Giang này để chặn Thiên Hà, là người có công lớn.

Danh tiếng Thiết Tỏa Hoành Giang cũng lan rộng từ đó. Nhưng mà nhất mạch của nó qua mỗi đời cũng chỉ có một người xuất thế, trừ khi truyền nhân hiện tại chết đi nếu không thì nhất mạch này cũng không xuất hiện thêm người mới. Từ trước đến nay bọn họ luôn thần bí, ai cũng ko biết được Tông môn của họ ở đâu trên cái mặt đất này.

Từ xưa đến nay, hơn trăm Thánh nhân ra đời, nhưng lưu lại truyền thừa rất ít bởi vì nhiều Thánh nhân ko để truyền thừa, một trong những nguyên nhân đó là vì họ 'độc nhất vô nhị đường*'. Mà Thiết Tỏa Hoành Giang, đương nhiên ko cần suy nghĩ cũng biết được y là đệ tử Thánh nhân.
*Độc nhất vô nhị đường: ý nói đến việc chỉ có 1 truyền nhân.

Ba năm trước, Thiết Tỏa Hoành Giang xuất thế, nhưng y lại rất ít lần xuất hiện trước mắt mọi người. Y luôn chọn Vô Tận Sơn Mạch là nơi sống để săn giết Yêu tộc, tiện cho việc tu hành. Bình thường y luôn mặc kệ sự đời, những người tổ chức và cả những người tham gia tiệc trà lần này đều nghĩ chắc y sẽ ko đến.

Nếu ko thì với địa vị và tu vi của y, chắc chắc y sẽ có một vị trí trên đảo nhỏ. Nhưng mà nhìn tính cách của y thì có vẻ như y không thích náo nhiệt và thích làm việc náo động.

Còn về việc Yêu công tử gì đó có thể nhận ra y, đó là bởi vì với tư cách là người* kiệt xuất trong thế hiện trẻ của Yêu tộc Vô Tận Sơn Mạch nên đã giao thủ với Thiết Tỏa Hoành Giang nhiều lần. Nếu ko như vậy thì y cũng ko kinh ngạc như thế.*KìNgộ: Yêu tộc nào mà đã hoá hình thì ta sẽ gọi họ là 'người'.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Thiên Bằng đã bị đánh bay đi bảy lần. Vô số tu giả ở phía dưới đều mừng rỡ khôn xiết.

"A, ta muốn giết ngươi..." Thiên Bằng hét lớn, toàn thân bắt đầu hội tụ hào quang, rồi sau đó một đôi cánh chim màu vàng rộng đến bốn năm trượng xuất hiện trước mặt mọi người.

"Chỉ là một kẻ mang lông đội sừng, muốn chết." Thiết Tỏa Hoành Giang ẩn núp trong bóng tối lạnh lùng cười cười.

Bốn năm cái xích sắt giống như có sinh mạng, xuyên qua hư không vô thanh vô tức, rồi sau đó hàn quang thoáng hiện. Con chim lớn màu vàng không lồ căn bản ko kịp phản kháng liền bị trói thành một cục. Xích sắt kia như ẩn chứa lực lượng kỳ dị, một khi bị quấn thì mặc cho ngươi có thần thông cái thế gì đều không thể thoát được, chỉ có thể giãy dụa ko ngừng.

"Đã đủ rồi!"

Rốt cuộc thì Yêu công tử nhìn ko được nữ, y thét lớn một tiếng, cả người nhảy lên một cái đã đi xa mấy trăm mét trên mặt nước, bay thẳng đến chỗ Thiên Bằng.

Nhưng ngay khi sắp đến gần Thiên Bằng thì lập tức có một chữ cực kỳ lớn ngăn cản trước mặt y. Cái chữ kia giống như tường đồng vách sắt, ko thể vượt qua.

"Người dám." Yêu công tử gầm lên, nhìn thấy xích sắt càng ngày càng siết chặt làm cho Thiên Bằng kêu thảm thiết liên tục, y ko thể nào ko vội được.

Nên biết rằng, nghiêm chỉnh mà nói thì hôm nay năm người này cũng ko phải thủ hạ của y bởi vì y cũng chỉ là Yêu tộc có huyết mạch Vương Giả mà thôi. Nhưng vì huyết mạch của y có hy vọng tiến giai đến Hoàng huyết nên mọi người mới cho y chỉ huy.

Nếu Thiên Bằng chết trận, chính bản thân y cũng chỉ sợ sẽ ko chịu được đại giới!

Két, rặc rặc...

Thiên Bằng cố gắng xòe đôi cánh khổng lồ đến mấy trượng đang càng ngày càng bị siết lại, huyết nhục lẫn lộn thành một đoàn, lông vũ vàng tán loạn, toàn thân vang lên tiếng cót két rất thê thảm.

Khóa sắt liên tục quấn chặt y, chỉ trong chớp mắt đã trói y thành một trái cầu, thê thảm vô cùng.

Oanh!

Lại thêm một xích sắt thò ra từ không trung, nhẹ nhàng điểm lên trái cầu một cái.Bành!

Trái cầu bọc Thiên Bằng ầm ầm nện xuống ao, phát ra tiếng nổ mạnh, rồi sau đó là một cơn sóng động trời xuất hiện.

"Tốt." Bây giờ, Cơ Trường Không ko nhịn được mà hô một tiếng.

Một kích này ẩn chứa lực lượng huyền ảo và cả cách sử dụng, Cơ Trường Không tự nhận ko làm được như vậy. Không hổ là đệ tử Thánh đạo, chém giết với Yêu tộc nhiều năm như vậy nên quả thực đã có phương thức khống chế lực lượng đến trình độ tuyệt diệu không tệ chút nào.

Tu giả coi trọng năng lực phá chính diện. Đối với vũ trụ trời đất mà nói, tu giả chỉ là một điểm nhưng tu giả có thể đánh vỡ điểm này.

Lực lượng của vũ trụ trời đất thì ko ai sánh được, dù là Thánh nhân cũng ko bì được, kém quá xa, nhưng Thánh nhân có thể siêu thoát trời đất, ngao du Thái hư. Đây chính là việc lấy bản thân để dựa vào nó và đánh vỡ 1 điểm của vũ trụ, và việc này hiện đang được tái hiện trước mắt.

Cái này gọi một hòn đá đánh vỡ bầu trời trên mặt nước, phá vỡ ko phải trời mà là nước nhưng bây giờ Thiết Tỏa Hoành Giang rõ ràng có thể tạm thời dồn nén chấn động của nước, thật là kinh người!

"Xuất hiện đi, chiến một trận với bổn toạ." Nghiền nát cái chữ ngăn cản, sắc mặt Yêu công tử cực kỳ chăm chú nhìn vào một chỗ trong không trung.

"Tốt!"

Một chữ đơn giãn vô cùng, đại biểu cho dũng khí, ko sợ khiêu chiến, chỉ có ta vô địch, có khí phách không biết sợ gì, làm người ta phải khâm phục.

Theo tiếng nói truyền đến, phần lớn tu giả ở góc Đông Nam nhao nhao tránh ra một con đường, cuối cùng để lộ ra một người đang mặc quần áo vải bố. Y là một thiếu niên bình thường. Nếu như không lưu ý ánh mắt của y, không khách khí mà nói thì giả như thả y vào trong đám người thì tuyệt đối đối y sẽ không làm cho ai chú ý đến.

Một đầu tóc xám, thân cao bảy thước, vị đệ tử Thánh nhân này mang người đối diện cảm giác già dặn.

"Thiết Tỏa Hoành Giang - Thiết Hoành Giang, không ngờ ngươi đã đến." Ánh mắt Yêu công tử tập trung lên vào Thiết Hoành Giang, sát ý ngập trời, hận ko thể đem Thiết Hoành Giang băm vằm xé xác.

Thiết Hoành Giang không phải tên của y nhưng lại là tên của y. Các truyền nhân tu thành Thiết Tỏa Hoành Giang chỉ có một cái tên giống nhau, chính là Thiết Hoành Giang, từ trước đến nay ko có ngoại lệ, đời đời truyền cho nhau.

"Ngươi giết mấy nghìn Yêu tộc của ta. Hôm nay bổn công tử chiến một trận của ngươi, ko tính đến sống chết, ngươi có dám tiếp không." Yêu công tử bỗng nhiên hét to.

Quần áo toàn thân y cứ liên tiếp phát nổ vụn, lộ ra áo giáp màu đen, đồng thời tóc trên đầu bay tứ tung, quạt xếp trong tay cũng hoá thành 49 chiếc lông vũ lơ lửng phía sau y, hiện ra năm màu sắc.

Yêu công tử bây giờ đã ko còn tao nhã như trước, hoàn toàn là một hung thú thô bạo, điên cuồng.

"Thật là tệ, ko đáng nhắc tới." Thiếu niên áo vải quát lạnh.

Mặt thiếu niên ko có biểu tình gì, thần sắc lãnh khốc. Thiếu niên một cước bước ra, đại địa giống như rút gắn lại, rồi đánh một quyền vào Yêu công tử. Hung hãn mà đơn giản!

Đông!

Tay phải Yêu công tử vung ra đối chiến. Từ một bàn tay người biến thành một móng vuốt màu vàng, rõ ràng ko phân trên dưới với Thiết Hoành Giang. Lực lượng va chạm kia quét ngang bốn phía, tu giả xung quanh vị một vòng tròn sóng xung kích quét bay ngược ra sau mấy chục thước.

"Tốt, tốt! Thiên Môn cửu trọng Đại viên mãn. Ta đã xem thường ngươi rồi, nhưng mà với thân thể Nhân tộc suy nhược, chỉ có vậy mà bị đẩy lùi, xấu hổ. Cho dù ngươi có đột phá tần chín đi nữa thì cũng chết." Yêu công tử cười dữ tợn, khí tức toàn thân bỗng nhiên tăng vọt, chỉ trong chớp mắt đã phát tan cảnh giới tầng tám, trở thành cường giả tầng chính viên mãn.

Tu giả cùng cảnh giới! Trong nhất thời, tu giả Nhân tộc bốn phía vốn đang căm tức vì bị chửi nhưng bỗng nhiên nín lặng.

Long tranh hổ đấu, màn trình diễn sắp bắt đầu. Tuyệt đỉnh thiên tài hai tộc nhân-yêu sắp chiến với nhau!

Chương 68: Xích sắt trói Kim Hống*

Yêu công tử đại chiến với Thiết Hoành Giang, dư chấn của cuộc chiến lan ra bốn phía, lực lượng kinh khủng kinh động tám hướng, vô số sóng nước kịch liệt nổi lên. Đa số tu giả không thể trụ được nên đành lui về biên giới Thiên Trì, thậm chí còn có tu giả vì ko chịu được các cơn dư chấn mà buộc phải lùi về đất liền.
*Kim Hống: Sói có bộ lông vàng.-KìNgộ

Hai người chỉ đơn giản dùng thân thể đại chiến nhưng lực lượng xuất ra lại mênh mông cuồn cuộn, khủng bố khôn cùng.

Thiết Hoành Giang khoác bộ đồ vải gai, vô cùng vũ dũng tràn trề lực lượng, kiến nghị mà trấn định, mỗi một kích đều xuất ra lực lượng đỉnh phong. Dù thuần tuý xét về phương diện lực lượng thì có chút ko bằng Yêu công tử nhưng cũng ko rơi vào thế hạ phong.

Yêu công tử thi triển một bộ chiến kỹ mạnh mẽ, liên miên ko dứt, nặng như núi. Một khi xuất thủ thì ko thể bị cắt đứt.

Nhưng mà với chiến lực của Thiết Hoành Giang, thì chiến kỹ này tuy mạnh nhưng cũng ko làm gì được.

Phanh!

Hai người lại giao thủ rồi tách ra, nhưng họ cứ đứng như vậy, ko đánh nữa.

Hiện tại , cho dù là tu giả trên đất liền hay tu giả ở trên hòn đảo nhỏ, ai cũng đều chú ý đến cuộc chiến này. Tất cả mọi người đều tập trung theo dõi cuộc chiến, như say như mê. Vì với họ, cuộc chiến như vậy là một kho báu dành cho họ.

"Đại thúc, ăn thật ngon a. . ."

"Đại thúc, ngươi xem bọn họ thật là ngốc. Tại sao lại ko không dùng đến quyển trục chứ? Thật ngốc."

"Đại thúc ngươi xem, người kia thực buồn nôn. Trên người y có rất nhiều lông a..."

...

Nhưng trong bầu không khí yên tĩnh này vẫn luôn có một tiếng nói thanh thuý ko ngừng vang lên, quấy rồi hắn.

Được rồi, Cơ Trường Không thật sự cảm thấy tiểu nha đầu phiền ko thể chịu nổi được nữa nên đã đưa nàng đồ ăn vặt, bồi nàng cùng ăn. Nếu ko thì tiểu nha đầu ko tim ko phổi này tuyệt đối ko buông tha cho hắn.

Nhưng cũng kể từ lúc đó, hắn và tiểu nha đầu thật sự ko hợp với khung cảnh xung quanh cho lắm. Tu giả xung quanh hắn luôn ghé mắt đến đây, làm cho hắn thật khốn khổ. Phần đông tu giả đều nghĩ rằng, đây là đại chiến nhân-yêu, là cuộc chiến thánh thần, ko thể bị khinh mạn.

Cho nên, tất nhiên Cơ Trường Không trở thành đối tượng bị mọi người khinh bỉ. Dù sao thì tất cả tu giả gần hắn đều nhìn hắn với ánh mắt ko thiện cảm. Nếu như cứ ở chỗ này, Cơ Trường Không tin tưởng sẽ có lúc họ bay tới cho hắn một trận.

Bất đắc dĩ, thật sự là bất đắc dĩ, dù Cơ Trường Không ko để ý những ánh mắt này nhưng vẫn cảm thấy khó chịu. Dù sao cũng ko ai muốn mình biến thành quái vật hoặc là khỉ con để mọi người nghiên cứu, xem xét a!

"Thiết Hoành Giang. Ta và ngươi cũng không phải chỉ từng đánh một hay hai lần gì, cứ một kích quyết định thắng thua đi." Yêu công tử không kiên nhẫn với kiểu chiến đấu dai dẳng này nên đã quát to với Thiết Hoành Giang.

Hai người đều là thiên kiêu chi tử, chiến lực tương đương nhau, ko khác biệt lắm nhưng lại đối địch nhau. Tuy hai người bọn họ chưa hẳn là người mà đối phương hiểu rõ nhưng vì đã từng đánh nhau ko ít trận nên với thực lực của mỗi người như thế nào, ai cũng biết gần như chuẩn xác. Nếu hai người bọn họ ko dốc toàn lực, người này cũng ko thể làm gì người kia!

"Tốt!" Thiết Hoành Giang vẫn chỉ nói một chữ đơn giản, tích chữ như vàng.

Ô...ô...n...g!

Y vừa dứt lời thì hư ko đã bắt đầu biến hoá.

Từng tia Đạo văn phức tạp từ trong cơ thể Yêu công tử lao ra, rậm rạp chằng chịt vô số. Những Đạo văn này hội tụ trong hư không, rồi kết hợp lại với nhau, chỉ trong chớp mắt đã tạo ra một quang ảnh mông lung có phạm vi đến mười mét.

Quang ảnh này có núi, có nước, có cổ thụ che trời... có hồ gầm vượn gầm, có Mãng Hoang vô tận. Đây giống như là thế giới Hồng Hoang.
"Cái này là. . ."

Vô số người đều động dung. Tất cả mọi người đều cảm nhận được một cổ khí tức mênh mông, một cỗ khí tức tang thương khó có thể che dấu, dường như những Đạo Văn này đã tạo nên một thế giới tuy hư nhược nhưng lại rất thật.

Thật khó nói nên lời! Tuy thế giới cổ xưa này chỉ có phạm vi mười mét nhưng ngay lúc này lại thu hút ánh mắt của mọi người, ko ai có thể giãy dụa, giống như tâm thần đã hoá thành một sinh vật ở trong thế giới kia.

Cùng lúc đó, ở một nơi xa trong hư không, mấy thân ảnh đang ngồi xếp bằng cũng khiếp sợ khi nhìn thấy một cảnh này.

"Thật là một thiên phú khủng khiếp. Có lẽ nào Yêu tộc thật sự muốn quật khởi sao?" Một vị lão giả kinh hô, khí tức toàn thân rung chuyển chứng minh cho nội tâm bất an của lão.

"Thiên phú này, ko biết đã bao năm Nhân tộc chưa có hậu duệ nào có rồi. Ko ngờ rằng hôm nay lại xuất hiện, mà lại xuất hiện trên Yêu tộc, để y đến đây thị uy với chúng ta. Nếu ko thể chèn ép, số mệnh Nhân tộc Vô Tận Sơn Mạch ta tất nhiên sẽ tất nhiên sẽ tổn hại." Một lão giả tóc bạc khác thở dài.

"Không có biện pháp nào! Sở Bình Thiên đi mất, bọn tiểu tử đời thứ hai* Liễu gia thì cũng ko ít gì, Thiết Tỏa Hoành Giang này là do chúng ta gọi về, còn có Lãnh Băng Tâm. Vì vậy dù cho kết quả như thế nào thì chúng ta cũng ko thể quấy nhiễu được." Lão giả vị thứ ba tâm tình sa sút nói.
*KìNgộ: ý nói đến nhóm người Liễu Chiến.

"Ai, Tam công tử Yêu tộc này cũng chỉ xếp thứ ba, thật ko biết..."

...

Thế giới Man Hoang cuồn cuộn kia càng ngày càng ngưng thực, mà Yêu công tử thì cũng đã hiện ra bản thể, thì ra là một Kim Hống!

Kim Hống cao đến năm trượng, bộ lông vàng óng ánh, một cái miệng đầy răng nhọn, uy phong lẫm lẫm.

Chỉ là, qua giây lát, vốn một Kim Hống to lớn uy thế đã trở nên uể oải, da đã nhăn và bộ lông cũng mất đi ánh sáng bóng, khí tức màu vàng cũng giảm bớt. Thậm chí ngay cả khí thế hung ác trong mắt cũng trở nên ảm đạm hơn.

Y thi triển thần thông này, độ tiêu hao thật sự quá lớn, thật là nằm ngoài sức tượng tượng!

Trời sinh Nhân tộc cũng ko hề có thiên phú cho nên Nhân tộc chỉ có thể tu luyện pháp thuật nhưng Yêu tộc bọn họ lại khác, trời sinh bọn họ đã có một phần đại thần thông Tiên Thiên, ở trên Tiên Thiên thì sẽ mạnh hơn Nhân tộc. Nói cách khác, Nhân tộc thì phải tu pháp thuật, còn Yêu tộc thì ra đời đã biết pháp thuật.Nhưng hiển nhiên Yêu công tử này đã thức tỉnh thiên phú thần thông không phải loại đơn giản, thậm chí nó thần bí vượt sức tưởng tượng. Tuy rằng diễn hoá ra chỉ một ít bộ phận mà thôi nhưng cũng đã có thần uy ngập trời.

Thần sắc Thiết Hoành Giang ngưng trọng, sau lưng y cũng ngưng tụ ra một vùng hắc vụ mông lung, tĩnh mịch khiến người ta sợ hãi. Từng cái xích sắt thò ra từ trong hắc vụ đó, tất cả có bảy cái. Trong đó có ba cái đầu đã hoàn toàn ngưng thực, nhưng cũng ko giống thực tế lắm, bốn cái sau thì vẫn còn hư ảo.

Nhất là một cái sau cùng, ảm đạm gần như ko thể nhìn thấy, chỉ có chút hình dáng màu đen.

Keng!

Cái xích sắt dài hơn mười trượng vung vẩy trong hư ko, giương nanh múa vuốt. Và chỉ trong nháy mắt, bảy cái dây xích dài bỗng đâm vào hư không, xuất hiện bên trong Mãng Hoang thế giới.

Pháp thuật và thần thông giao tranh, uy năng vô biên. Chỉ trong nháy mắt sau, một đạo cường quang mạnh mẽ xuất hiện một cách dữ dội, buộc người khác phải nhắm mắt.

Phần đông tu giả ko tự chủ được mà nhao nhao nhắm mắt lại, đợi đến khi họ mở mắt ra thì tất cả mọi người đều hít một ngụm lãnh khí, nhìn tình cảnh trước mắt mà sợ hãi.

Nước trong Thiên Trì vốn dĩ có phạm vi vài trăm mét nhưng giờ tất cả đã lơ lửng trên ko trung. Nước trong Thiên Trì giống như mất đi trọng lực, từng giọt nước không chỗ dừng chân, nước hoá thành các loại hình dạng lơ lửng trong không trung, giống như một cái gương được đặt trong hư không.

Hiện tại đã chạng vạng tối, ánh trời chiều xuyên qua màn nước bị phân giải ra vô số màu sắc khác nhau, như mộng như ảo, xinh đẹp thoát tục.

Ầm ầm!

Một khắc sau, nước hồ đảo ngược dòng, nước chảy cuồn cuộn lao đến tấn công, toàn bộ Thiên Trì Sơn giống như bị rung chuyển đến sắp nổ tung, rất nhiều tu giả thậm chí còn đứng ko vững như trước.

Dời núi lấp biển, ngăn sông chặn nước thì hai người họ còn chưa làm được, nhưng dù thế nào thì cảnh tượng tráng lệ như vậy cũng có vài phần hàm súc thú vị. Một kích này của hai người bọn họ đã vượt qua cảnh giới Thiên Môn, chạm tới cánh cửa Đạp hư.

Khục khục, khục khục. . .

Bên trong dòng nước chảy, một tiếng ho kịch liệt vang lên, sau đó là một vòi máu tươi rất nhanh đã khuếch tán ra bức tường nước, như một đoá hoa sen máu mở rộ.

"Tốt, tốt. Ko ngờ ngươi đã tu luyện đến trình độ như vậy." Một tiếng nói chật vật vang lên.

Ngay thời khắc quan trọng này, bảy cái dây xích dài ko địch lại, cứ nghĩ rằng mọi chuyện sẽ hết nhưng ko ngờ có thêm một sợi dây thứ tám lao ra từ trong hắc vụ, rồi nó phá vỡ Mãn Hoang thế giới dễ như trở bàn tay. Những nơi nó đi qua thì ảo cảnh liền tan thành mây khói, giống như chưa từng phát sinh.

Yêu công tử khôi phục lại nguyên hình, cả người đã suy yếu đến cực hạn, đứng thẳng cũng rất miễn cưỡng. Nhất là khoé miệng của y có một dòng máu đỏ thẫm chảy ra, chứng tỏ y đã bị trọng thương.

"Đáng tiếc!"

Phía bên kia, Thiết Hoành Giang phát ra tiếng thở dài, rồi sau đó toàn thân y bỗng xuất hiện vô số lổ lớn nhỏ, máu tươi bay từ trong đó ra, chỉ trong chớp mắt đã nhuộm Thiết Hoành Giang thành một huyết nhân. Xem ra, hai người đều đã lưỡng bại câu thương.

Trong nhất thời, bầu ko khí yên tĩnh hoàn toàn, ko ai nghĩ tới một kết cục như vậy.

Tuy Thiết Hoành Giang mạnh mẽ, truyền thừa đạo thống Thánh nhân bác đại tinh thâm nhưng bản thể Yêu công tử này lại là một hung vật Thượng Cổ, hơn nữa thần thông của Yêu công tử này cũng ko giống bình thường, và tu vi cũng ngang nhau. Vì vậy, cuối cùng hai người lại đánh nhau đến trình trạng này cũng ko có gì đáng trách.

Chỉ là rốt cuộc người nào sẽ ngã xuống sau thì ko ai biết được. Mọi người đều chỉ biết hai mặt mà nhìn nhau!

Chương 69: Tam công tử Yêu tộc

Lưỡng bại câu thương là kết cục mà hai tộc nhân-yêu đều ko thể ngờ tới. Trong nhất thời, không biết nên kết thúc như thế nào.

Cuộc chiến nhân-yêu diễn tiến đến trình độ như hiện tại, vốn dĩ trong tâm tư hai bên đều ko nghĩ sẽ có kết quả thắng bại ngay tức thì, nhưng nhìn lại tình huống bây giờ thì có vẻ là ko có khả năng.

"Kính xin hai vị đạo hữu trở về nghỉ ngơi. Tiểu nữ đã chuẩn bị rượu ngon. Trận chiến này, theo tiểu nữ, không bằng cứ xem hoà đi, ngày sau hai vị lại tái chiến." Trong tình thế nguy cấp, Trần Thủy Hà đi ra nói khẽ.

"Hừ." Dù Yêu công tử dù có bất mãn cũng ko biết làm gì.

"Ko cần." Thiết Hoành Giang cũng cứng nhắc cự tuyệt, rồi sau đó kéo cái thân thể đang bị trọng thương quay người rời đi. Cho dù lúc rời đi, y vẫn ngẩng cao đầu.

Ko ít người nhìn y rời khỏi với vẻ kính phục. Đây là Thiết Tỏa Hoành Giang, đệ tử Thánh nhân ko hổ là nhân kiệt. Chiến lực kinh người thì ko cần nói đến, y đã có ngạo khí của chính mình, dù cho trọng thương cũng ko cúi đầu.

Hai phe ko hẹn mà cùng thở ra một hơi. Một khắc vừa rồi, hoả khí hai bên dường như đã tích súc đến cực hạn. Và nếu có vấn đề gì xảy ra thì sẽ bộ phát đại chiến mấy ngày liền.

Không thể không nói, Trần Thủy Hà này vẫn có chút bổn sự. Tuy đây cách giải quyết này vẫn ko phải là cách tốt lắm nhưng đã được dùng đúng lúc, vừa tạo một nấc thang Yêu tộc, vừa ko cậy vào việc mình là chủ sự mà làm cho tộc người ta phải đến mức phải nổi điên.

Theo lí thuyết thì trận đại chiến này kỳ thật thì có lẽ Yêu tộc sẽ thất bại. Vì Yêu công tử đã mất đi khả năng tái chiến mà Thiết Hoành Giang tuy bị thương cũng ko nhẹ nhưng còn có thể ra tay.

Nhưng mà vì ko muốn có xung đột, và thật sự thì nói như vậy cũng hơi quá, vì Thiết Hoành Giang có ra tay lần nữa thì cũng chưa chắc có thể giết được y.

"Rất tốt, Nhân tộc, bọn người phản bội. Không thể ngờ được ngày nay cũng có nhân vật kiệt xuất trong tộc các ngươi. Hãy để cho ta lĩnh giáo một chút cái gọi là 'tu vi thiên kiêu chi tử' a." Lại một Yêu tộc đứng dậy, mũi dùi trực tiếp chỉ thẳng Liễu Chiến.

"Vậy thì tới đi." Liễu Chiến cũng không phải người có tính cách nóng nảy, nhưng lại đáp ứng ngay và đồng thời y cũng lộ ra vẻ lưu manh vô cùng.

Ô...ô...n...g!

Yêu tộc kia cũng ko nói nhiều, trực tiếp hiện nguyên hình. Y là một Tê Ngưu khổng lồ, gần như y đã hoàn toàn đem cái đảo nhỏ này dẫm dưới chân.

Tê Ngưu này da dày thịt béo, cũng là một trong những tộc lớn của Yêu tộc. Đặc biệt con cháu Tê Ngưu vương đều có huyết mạch Vương tộc, hơn nữa y còn là người nổi bật trong số họ. Cũng khó trách Tê Ngưu này lại có dũng khí trực tiếp khiêu chiến Liễu Chiến.

Nhưng mà Liễu Chiến thân là người thuộc thế hệ trẻ tuổi của tứ đại gia tộc Yêu Huyết thành, thì sao có thể là một người đơn giản.

Phanh!

Liễu Chiến vượt không đi ra, thân như giao long, dùng một góc độ khó nhìn đá vào cái mông của Tê Ngưu, sau đó mới hoàn toàn bay ra ngoài...

"Nhân tộc hèn hạ." Tê Ngưu gầm lên, hai mắt đỏ bừng. Y nhảy dựng lên rồi lao thẳng đến Liễu Chiến, nhưng phản ứng của y quá chậm nên hoàn toàn ko thể đuổi kịp tốc độ của Liễu Chiến. Có lẽ tu vi hai người cũng chênh lệch không lớn nhưng chỉ một cái nhược điểm này cũng đủ để quyết định y có thể bị đánh bại.

"Lui ra!"

Ngay khi Tê Ngưu chuẩn bị đến gần thì một giọng nói bỗng quát lên.

Ngay lúc báo thù rửa hận mà chỉ một giọng nói vang lên thôi lại làm cho Tê Ngưu to lớn ngừng lại ngay lập tức.

Chỉ trong nháy mắt, lửa giận đã biến mất ko để lại chút dấu vết, thân thể khổng lồ biến lại thành hình người, trên gương mặt lộ ra vẻ cung kính. Tê Ngưu lớn có huyết mạch Vương tộc lại có thể nhu thuận đến trình độ như vậy thì người kia có địa vị phi phàm đến thế nào? Vậy, chiến lực chắc hẳn rất siêu quần.

Ngoại trừ huyết mạch Yêu tộc ra thì lực lượng chính là cách xác định địa vị của một người trong tộc, đến bây giờ vẫn ko có thay đổi. Có thể làm cho một tộc nhân vừa có huyết mạch Vương tộc và vừa có chiến lực siêu quần cung kính như vậy thì ngoại trừ Hoàng huyết Vương tộc, cũng chỉ có người có chiến lực mạnh hơn mới làm cho Tê Ngưu biểu hiện như vậy!

"Tam công tử Yêu tộc, không biết ngươi đứng hàng thứ mấy?" Ngay lúc này, một nam tử hung ác bỗng nhiên đi ra.

"Bổn toạ xếp hàng lão nhị. Lãnh Băng Tâm, ngươi chưa từng gặp ta nhưng ta đã từng gặp qua ngươi." Một người đi ra từ trong ko trung, cười nhạt nói.

"Tam công tử, Long Tượng Hống tiếng tăm lừng lẫy. Hãy để ta lĩnh giáo một chút." Mặt mũi Lãnh Băng Tâm tràn đầy vẻ nham hiểm hung ác, ko chút thiện cảm nào. Nhưng tay gã vừa lật đã xuất hiện một thanh trường kiếm tản ra hàn khí.
Thì ra gã chính là Lãnh Băng Tâm, trách ko được cứ làm Cơ Trường Không âm thầm cảm thán mãi.

Lãnh Băng Tâm này cũng ko phải là người thường, gã đứng thứ năm trong mười đại nhân kiệt. Hơn nữa, gã còn có thể được xem là gia hoả tàn nhẫn nhất trong mười người này.

Giết cha mẹ, giết người trong gia tộc, giết thôn dân... Người này tiến thẳng đến trước bằng cách giết người khác, một đường giết tới!

Nói thật thì Cơ Trường Không cũng ko thích loại người như vậy, sát tâm quá nặng, ko có chút nhân tính nào, rất nhiều người cũng ko thích y nhưng ko biết vì sao chiến lực người này lại kinh người như vậy. Một tên kiếm tu tuyệt tình chưa từng có hoặc rất hiếm khi xuất hiện trên đời, thật làm cho người ta vừa hận vừa yêu.

Mười đại nhân kiệt, ba thứ hạng đầu có chiến lực cách nhau ko bao nhiêu. Nếu ko phải cuộc chiến sinh tử thì căn bản ko phân biệt được ai cao ai thấp. Còn thứ hạng thứ tư đến thứ 6 thì cũng như vậy, ko kém bao nhiêu. Và bốn người sau cùng cũng như vậy.

Ba nhóm này có chiến lực chênh lệch rất lớn. Tuy nguyên nhân khác nhau nhưng tạm thời bài danh như vậy cũng coi như công bằng.

Mà Lãnh Băng Tâm này xếp thứ năm, chiến lực cũng ko phải tầm thường! Tuyệt Tình kiếm, ko có gì trong thiên hạ ko thể giết.

Gã tu hành theo phương pháp của Ma Đạo nhưng ko biết thất tình lục dục đã cắt đứt được bao nhiêu. Dáng người Nhị công tử cao lớn tráng kiện, so với Hồ Địa thì còn muốn cường tráng hơn, cả người giống như một toà núi thịt hùng tráng vậy.

"Long Vô Địch, Tượng Cự Lực, Hống Thần Thông nhưng ko biết là lực của ngươi lớn hay kiếm của ta sắc!" Lãnh Băng Tâm chậm rãi nói, toàn thân có một cỗ khí tức tiêu diệt hết sạch nhân tính đang bắt đầu bốc lên.

"Trảm tình!"

Một tiếng quát vang lên, chỉ trong chốc lát, Nhị công tử cảm giác bản thân dường như mất đi hết thảy tình cảm.

Nhìn hùng binh khó có thể khơi dậy chí khí, nhìn thảm kịch của một đời, nhìn cha mẹ ko có người thân cận... Cả người đã mất hết tình cảm, đối với bất cứ chuyện gì cũng ko cử động, chỉ yên lặng nhìn xem, giống như khách qua đường.

Tuyệt Tình vừa ra, khắp nơi vô tình. Ngay cả tu giả đang đứng xem cuộc chiến ở xung quanh cũng cảm thấy bản thân hờ hững hơn rất nhiều.

Chiến ý ngút trời bắt đầu lắng xuống, khí tức Nhị công tử vốn dĩ cuồn cuộn nay lại dần dần suy sụp, khí thế còn chưa kịp xuất ra hoàn toàn đã phải yếu đi ba phần. Bởi vậy có thể thấy được, Tuyệt Tình này làm cho người ta thật sự cảm thấy rung động phu thường.

Trong truyền thuyết, khi tu Tuyệt Tình đến đỉnh phong, một khi ra tay thì địch thủ sẽ mất đi tình cảm vĩnh viễn, trừ khi có tu vi cao hơn người thi triển, nếu ko thì gần như khó giải.

Nghĩ lại thì việc một người mất đi hoàn toàn tình cảm, chết lặng nhìn mọi chuyện xung quanh, huynh đệ tỷ muội rồi cả phụ mẫu có chết đi cũng ko thấy đau khổ tiếc thương, ăn mỹ vị cũng ko biết ngon, bị người thấy hết thân thể cũng ko biết xấu hổ...
Nghĩ đến thì ko rét mà run! Nếu bị như vậy, ko bằng tự sát cho rồi!

"Tuyệt dục!"

Lại một tiếng quát lạnh lùng vang lên, giống như đến từ một nơi xa xăm.

Sau tiếng quát, khí tức toàn thân Nhị công tử lại hạ xuống. Y giống như bị một cái xiềng xích khoá lại, tiếp tục trầm mê, bổn nguyên hao tổn.

Ko có dục vọng thì tất cả đều ko có, ko có năng lực, ko có ý sẽ chiến đấu. Ko chỉ Nhị công tử bị ảnh hưởng mà phần lớn tu giả đang nhìn Trần Thủy Hà, viên minh châu đệ nhất phía đông, đều cảm thấy đã ko còn cảm giác khao khát như trước nữa.

Lạch cạch, lạch cạch. . .

Lãnh Băng Tâm bước từng bước trầm trọng theo bộ pháp đến gần Nhị công tử, mỗi bước đều cực kỳ khó khăn, giống như phải tiêu hao một lượng lớn khí lực toàn thân.

Tuyệt Tình Tuyệt Dục, thất tình lục dục thì đã có hai món y đã tu xong. Khó trách y có thể dựa vào tu vi Khai Mạch bát trọng thiên mà lấy được vị trí thứ năm. Quả thật là có danh có thực.

Phốc!

Khi bước đến bước thứ bảy, Lãnh Băng Tâm phun ra một ngụm máu tươi, hơi lảo đảo, chỉ chút xíu nữa là ngã xuống đất.

Dù sao thì Nhị công tử cũng ko phải người bình thường nên Trảm Tình, Tuyệt Dục gặp phải lực cản quá lớn. Với lại, hai người có tu vi chênh lệch nên lại càng khó khăn, nếu ko thì Lãnh Băng Tâm cũng bị như thế.

Một bước, hai bước, ba bước. . .

Cuối cùng, Lãnh Băng Tâm đã đến gần Nhị công tử. Nhân tộc hoan hô, còn Yêu tộc thì nghiến răng nghiến lợi.

Y giơ kiếm lên một cách khó khăn, mà cái thế nâng kiếm thì có vẻ như muốn chém chết Nhị công tử. Hiện giờ, cả người Nhị công tử vẫn còn chìm trong mê man, ko biết tức giận, ko biết sợ hãi. Đối với thânh kiếm trước mặt, Nhị công tử ko có phản ứng chút nào.

Đây mới là chỗ kinh khủng nhất. Nếu bất cứ ai thấy một màn như vậy thì đều rét run.

Khoanh tay chịu chết, và chỉ chờ chết, chờ người khác giết mình, việc mình sắp chết cũng ko biết. Chuyện khủng khiếp như vậy thì cho dù là ai cũng ko nhẫn nhịn được.

Xoát!

Trường kiếm đánh xuống, từ trước đến nay chưa có một cảnh này, mọi người đều chưa từng thấy qua. Tuy rằng thế đánh chậm chạp như lại kiên định, có lực.

Phần lớn Yêu tộc đều muốn nhảy ra nhưng rõ ràng có người nào đó đã nhúng tay vào. Họ chỉ nhìn chằm chằm vào Lãnh Băng Tâm, nghiến răng nghiến lợi, siết chặt nắm đấm nhưng ko có bất cứ hành động nào.

Phốc!

Trường kiếm chém vào ngực Nhị công tử, máu tươi bắn ra. Nhưng ngay trong khoảnh khắc này, trong mắt Nhị công tử giống như xuất hiện một tia sáng thức tỉnh. Nắm đấm bỗng xuất hiện, mạnh mẽ đánh lên ngực Lãnh Băng Tâm.

Phốc!

Lãnh Băng Tâm bay ngược ra ngoài, sắc mặt tái nhợt.

Nhị công tử bị kiếm chém thương, máu tươi chảy ra tràn lan trên áo. Với lại y còn cưỡng ép phá vỡ hai loại trong thất tình lục dục nên đã làm cho y bị thương rất nặng. Hiện tại y ko hôn mê đó là nhờ vào sự cường đại của Tiên Thiên. Còn về phần Lãnh Băng Tâm, gã bị cắn trả do Nhị công tử phá vỡ được Trảm Tình và Tuyệt Dục, hơn nữa lại bị đánh một quyền lên ngực nên tất nhiên ko có khả năng đánh tiếp.

Vì vậy, trận đại chiến thứ hai, nhìn tình hình này thì rõ ràng lại là ngang tay!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau