TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 61 - Chương 65

Chương 60: Ném ra ngoài

"Chiến Hồn điện, 2000 vạn linh thạch." Lời vừa nói ra, toàn bộ đại đường Tụ Tiên các liền yên tĩnh, lặng ngắt như tờ, tiếng kim rơi cũng có thể nghe được!

Ko phải vì 2000 vạn linh thạch mà bởi vì ba chữ 'Chiến Hồn điện'!

Thế lực bất diệt thống lĩnh thiên hạ qua bao năm tháng, hơn mấy chục vạn năm, uy nghiêm xâm nhập nhân tâm, gần như ko còn người dám đối kháng, người nào gặp thì hầu như cũng đều nhường lui ba phần, đừng nói đến những tiểu thế lực như bọn họ, cho dù một vài thế lực lớn cũng chưa dám làm.

Chuyện giữa Cơ Trường Không và Chiến Hồn điện, mọi người cũng nghe ít nhiều, kể từ đó, họn họ ko dám tuỳ ý mở miệng.

"2100 vạn." Sau một lúc yên tĩnh, một thanh âm run rẩy vang lên.

Đó cũng ko phải đến từ những người tham gia đấu giá mà là người đã được Liễu Tinh Hằng an bài trước đó, hiện tại thì dù là lời nói dò xét thôi cũng làm y kinh hồn bạt vía.

"Hai nghìn một trăm vạn lẻ một." Thanh âm trêu tức lạnh như băng lại vang lên một lần nữa. Lúc này, thật sự ko có người dám lên tiếng. Tất cả mọi người đều hiểu rõ được rằng, đây muốn tới làm loạn!

Trên thực tế, trong đấu giá thì mọi người đều dựa vào bổn sự, bình thường sẽ ko nói ra thế lực ở phía sau. Đây coi như là quy tắc ước định vậy, người bình thường sẽ ko làm trái. Chỉ trừ trường hợp ngẫu nhiên xuất hiện một đệ tử một thế lực lớn ko biết trời cao đất rộng mới làm ngược lại.

Câu nói kia, hai nghìn một trăm vạn lẻ một, đây là khiêu khích một cách trắng trợn!

" Hai nghìn ba trăm vạn." Sau khi Liễu Tinh Hằng truyền ý xuống, người lừa gạt kia lại mở miệng, ảnh hưởng của Chiến Hồn điện đối với Liễu gia trong Yêu Huyết thành vẫn kém chút ít.

" Hai nghìn ba trăm vạn lẻ một." Người trốn ở góc kia lại bỏ thêm vào một linh thạch.

Vẫn chỉ một linh thạch mà thôi, quả thật là khiêu khích mà!

Mọi người dựa theo tiếng nói mà nhìn lại, chỉ thấy người nọ trốn ở một góc bên phải của đại sảnh, mặc trường bào đen, đầu đội mũ rộng vành, trốn cực kỳ kín kẽ.

"Hai nghìn bốn trăm. . ."

"Đủ rồi, nếu người còn dám mở miệng, ta giết ngươi." Khi người lừa gạt kia tiếp tục tăng giá thì người mặc áo đen kia bỗng nhiên nói, ngữ khí lành lạnh, sát khí dày đặc.

Lời vừa nói ra thật sự lột da mặt của y. Người này chắc chắn đến đây để quấy rối, cả gan làm loạn, ngang ngược càn rỡ, dựa vào cái bóng là Chiến Hồn điện ở phía sau làm ko thèm để các gia tộc lớn nhỏ ở đây vào mắt.

Ô...ô...n...g!

Hơn mười thân ảnh bùng nổ khí tức bừng bừng, khí tức kinh khủng phong tỏa toàn bộ đại đường, lực lượng kinh khủng phóng thẳng lên trời.

Đây là chấp pháp giả Yêu Huyết thành, cũng là chấp pháp giả Liễu gia, được nhóm người Liễu Chiến cố ý đưa đến để duy trì trật tự đấu giá hội. Bọn họ thấy xuất hiện người quấy rối liền bùng nổ, hào quang quanh thân lập loè, giống như muốn ra tay.

"Sao? Muốn ra tay? Quy tắc không cho phép đánh nhau trong thành chẳng lẽ chỉ để lừa gạt người sao? Còn nữa, chẳng lẽ các ngươi cho rằng Chiến Hồn điện ta dễ bắt nạt sao?" Người mặc áo bào đen kia cười lạnh.

Thì ra là y. Cùng lúc đó, nhóm người Cơ Trường Không bừng tỉnh đại ngộ.

Vừa rồi bọn hắn đã cảm thấy người này có chút quen thuộc. Người kia thay đổi vẻ ngoài, che chắn cực kỳ chặt chẽ và lại còn thay đổi thanh âm nên mấy người bọn hắn khó có thể nhận ra. Nhưng hiện tại, khi y mở miệng đã ko cẩn thận để lộ ra thanh âm thật nên mọi người lập tức nhận ra được thân phận của hắn

Lâm Tôn Thiên, không sai, chính là Lâm Tôn Thiên!

"Rõ ràng là gia hoả này ko đội trời chung với ngươi rồi. Nếu không thì chuyện như vậy y sẽ ko đích thân đi làm." Tống Thiên ở một bên cười ha hả.

"Ko sai. Chuyện lần trước bị đổ bể, đoán chừng y cũng ko chịu nổi. Nghe nói y còn có một đại ca là một thiên tài chân chính. Nếu ko phải nhờ đại ca y thì có lẽ bây giờ y đã bị mang đi hỏi tội rồi." Vương Đấu xem thường nói.

"Vậy, nên làm gì bây giờ? Nếu ko thì ta xuống dưới đá văng y ra ngoài." Hồ Địa sờ lên đầu mình, rầu rĩ nói.

Hồ Địa vừa dứt lời, bốn năm ánh mắt, tất cả đều hội tụ trên người y."Ách, sao vậy, ta lại nói sai rồi sao? Ko cho phép tiên phong sao." Hồ Địa rầu rĩ, ôm đầu ngồi xổm xuống.

"Không sai, thiên tài, thực là thiên tài, nên cứ vậy mà đến!"

Dự liệu sẽ bị đả kích cũng ko hề xảy ra, điều này làm cho Hồ Địa thật là kinh ngạc. Bình thường, khi y nói sai một câu thì nghênh đón y chính là một trận hành hung, trừ trước đến nay chưa hề có ngoại lên. Đối với chuyện này, y đã thành thói quen, mà nhóm người Liễu Chiến thì làm ko biết mệt.

Cái người to con này lớn lên so với Cự nhân thì rất giống nhau, cơ bắp đầy người, ko có chỗ nào là ko có. Bình thường, ngoại trừ việc chém giết thì căn bản ko động não, ko biết đã gây náo loạn bao nhiêu lần, gây nên chuyện khôi hài bao nhiêu lần.

Quan trọng hơn chính là y tu hành một công pháp gần như tự làm khổ mình, càng bị thương càng nghiêm trọng, càng bị đánh tàn bạo thì tu vi càng tăng nhanh, chiến lực càng tăng mạnh. Cho nên, bình thường mọi người hành hung y cũng coi như giúp y tu luyện.

"Sao vậy? Chẳng lẽ ta nói đúng?" Hồ Địa đứng dậy, sờ đầu hỏi.

"Ha ha ha ha, ha ha ha ha. . ."

Mấy người Cơ Trường Không nhìn nhau cười, gần như muốn chảy nước mắt.

"Huynh đệ, ngươi nói ko sai, hoàn toàn ko có vấn đề gì." Cơ Trường Không cười tủm tỉm, đi đến trước mặt y, vỗ ngực của y một cái.

"A, vậy là tốt rồi." Hồ Địa cười ngu ngơ, sau đó tiếp tục ngốn nghiến ăn.

"Vậy đem y đuổi ra ngoài. Dù sao bây giờ y cũng chỉ như một phế vật, coi như giết y thì có lẽ Chiến Hồn điện cũng sẽ ko có động tác gì." Liễu Chiến phất phất tay, lộ ra vẻ tuỳ ý. Dường như việc giết chết Lâm Tôn Thiên dễ dàng giống như là việc giết một con gà.

"Để cho ta đi đi." Cơ Trường Không cười nhạt một tiếng, đứng dậy đi về hướng ngoài cửa.

"Cái này. . ." Nhóm người Liễu Chiến liếc nhau, trong mắt xuất hiện vẻ xấu hổ.

Đừng tưởng việc này dễ dàng, dù là Lâm Tôn Thiên đuổi ra hay là trực tiếp giết chết hắn cũng ko phải là một chuyện nhỏ. Cứ coi như Chiến Hồn điện thật sự sẽ ko để ý đến việc sống chết của Lâm Tôn Thiên nhưng bọn họ cũng sẽ ko bỏ qua việc này dễ dàng như vậy.

Dù sao, trong mắt người ngoài, Lâm Tôn Thiên bây giờ vẫn là 'thiên kiêu chi tử' của Chiến Hồn điện, là bộ mặt của Chiến Hồn điện, bị sỉ nhục như vậy thì uy nghiêm của Chiến Hồn điện ở đâu!Mà Cơ Trường Không thì ko muốn bọn họ rước lấy phiền toái nên đã tự mình ra tay. Chuyện này làm bọn họ cảm động, đồng thời cũng cảm thấy áy náy.

. . .

Trong hành lang, Lâm Tôn Thiên từng bước một tiến lên, không người nào dám tranh đoạt dưới tình huống này. Bảo tháp được rèn luyện từ 'hoả trong kim' giống như đã là vật trong tay y. Mà những hộ vệ kia vì lời nói lúc trước của y mà đứng trân tại chỗ, ko biết làm thế nào mới tốt.

"Đã như vậy, bổn tọa liền thu nhận." Lâm Tôn Thiên đi đến trước đài, cười ha hả, thò tay ra chụp lấy bảo tháp, vẫn ko ai sánh được.

"Đợi đã nào...!"

Đúng vào lúc này, một thanh âm trêu tức bỗng vang lên, mà Lâm Tôn Thiên nghe được thanh âm này lập tức mắt đều đỏ cả lên.

"Là ngươi, là ngươi, là ngươi. .." Hét lớn ba tiếng, tiếng sau lớn hơn tiếng trước, lửa giận của y gần như có thể thiêu phá trời xanh. Cơ Trường Không có lý do tin tưởng, nếu không phải nơi đây có rất nhiều cường giả, hắn tin rằng y sẽ lập tức ra tay.

"Là ta. Lâm Tôn Thiên, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ?" Cơ Trường Không mỉm cười, cần vô sỉ thế nào là có thế ấy.

"Ngươi. . . Tốt, tốt. Ở nơi này bổn toạ ko làm gì được ngươi nhưng bảo tháp này bổn toạ đã lấy, ngươi nghĩ rằng sẽ lấy lại được sao? Nếu như vậy thì đừng trách bổn toạ ko nói quy củ." Lâm Tôn Thiên dữ tợn, trên mặt xuất hiện khoái ý vặn vẹo.

"Ko chỉ có như thế, đồ vật kế tiếp bổn toạ cũng sẽ lấy, hơn nữa ta cam đoan giá sẽ thấp nhất, nhưng ngươi chỉ có thể nhìn mà ko dám làm gì. Nếu ko thì buổi đấu giá này sẽ ko thông rồi." Lâm Tôn Thiên cười cười u ám, để lộ ra một khoái cảm trả thù.

"Ngươi đến quấy rối cho nên đánh ngươi thì ko tính." Cơ Trường Không không thèm để ý chút nào, nói.

"Không tính, ngươi nói không tính sẽ không tính, thật là tức cười. Trước mặt nhiều người như vậy mà ngươi dám phủ nhận, ta xem ngươi còn tiếp tục thế nào. Các ngươi đã nghe chưa, ý nói ko tính..."

Lâm Tôn Thiên thao thao bất tuyệt. Y muốn từ lời nói của Cơ Trường Không mà phá hư buổi đấu giá này. Thậm chí muốn Cơ Trường Không trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Nghe Lâm Tôn Thiên nói, sắc mặt Cơ Trường Không càng ngày càng khó coi. Hắn ko phải tức giận vì những lời nói của y mà làm hắn khó chịu chính là náo lớn như vậy mà tiền lời từ buổi đấu giá họ cũng ko bớt đấy!

"Đủ rồi, ném đi." Rốt cuộc Cơ Trường Không cũng hét một tiếng.

"Ha ha, ném đi? Ngươi dám ko? Ta là thiên tài Chiến Hồn điện, ca ca ta là. . . Các ngươi làm gì, ta là người Chiến Hồn điện, ta..."

Tiếng nói xa dần, dưới sự ra tay của hai cường giả Đạp hư, Lâm Tôn Thiên không có lực phản kháng.

Nhìn xuống bốn phía, biểu tình của phần lớn gia tộc đều khác nhau, nhưng có một điềm duy nhất chính là khiếp sợ.

Thiên tài Chiến Hồn điện bị người trong buổi đấu giá ném ra ngoài. Dù sao thì đây cũng sẽ trở thành chuyện hài hước của toàn bộ Viễn Cổ giới, hơn nữa còn kéo dài không ít.

Cho tới bây giờ cũng chưa từng có chuyện như vậy, nhân vật nổi danh bị người của phòng đấu giá đuổi ra. Từ xưa đến nay chưa từng thấy qua.

Dù là cố ý quấy rối, phòng đấu giá cũng sẽ không làm như vậy, bởi vì chuyện này có hệ luỵ quá lớn!

Thế lực phía sau, thanh danh phòng đấu giá, đối thủ chèn ép... Đụng chạm đến vô số ảnh hưởng đã định trước. Trừ phi tuỳ tiện hô giá mà ko thể trả tiền, nếu ko thì loại chuyện như vậy sẽ ko xảy ra. Đặc biệt lại xảy ra với một đệ tử của thế lực bất diệt.

Nhưng mà, chuyện xảy ra đã xảy ra, xảy ra dưới mí mắt của mọi người.

Rõ ràng, sau ngày này, chuyện này sẽ mang đến gợn sóng như thế nào đây? Trực tiếp đánh vào mặt Chiến Hồn điện, khiêu khích uy nghiêm thế lực bất diệt. Chuyện như vậy đã bao lâu chưa xảy ra!

Chương 61: Gợn sóng

Thê thê thảm thảm, hiện tại Lâm Tôn Thiên đã được khắc hoạ vô cùng chân thực.

Nhớ đến thời thiếu niên đắc chí, thời niên thiếu anh hùng, được liệt vào danh sách thế hệ trẻ tuổi đỉnh phong, hơn nữa còn được dựa lưng bất diệt thế lực Chiến Hồn điện, dưới trướng có vô số người giúp sức. Đó là chuyện làm cho người ta cảm thấy hưng phấn ý chí đến cỡ nào, ko ai bì nổi!

Nghĩ đến mấy tháng trước y tiến vào Yêu Huyết thành, mang thân phận là người trấn thủ một phương của Chiến Hồn điện, người dưới nịnh bợ xếp thành hàng dài, có thể nói là nhiều vô số kể.

Mà bây giờ, y thậm chí còn ko dám ra khỏi cửa, thật vất vả lắm mới có một cơ hội trả thù Cơ Trường Không nhưng lại ko ngờ đến kết quả như vậy. Giờ thì mất hết cả thể diện, từ đây về sau sẽ ko có đất để trở mình.

Một chuyện khôi hài đã qua, buổi đấu giá được tiếp tục, rất nhiều gia tộc lại nhiệt tình.

Cuối cùng, Cơ Trường Không đấu giá bốn kiện phôi thai Thiên binh thu được một ức ba nghìn vạn linh thạch, trong đó 'hoả trong kim' bán được bốn nghìn tám trăm vạn, còn lại đều chỉ bán được khoảng trên dưới ba nghìn vạn, giá này tuy hơi thấp hơn kỳ vọng nhưng đã cực kỳ ko tệ.

Một ức ba nghìn vạn linh thạch, đây là con số khổng lồ, bao nhiêu tài sản của các tiểu gia tộc cộng lại cũng ko nhiều như vậy.

Linh thạch chính là do linh khí hội tụ lại mà thành, lại phải có địa thế ảnh hưởng của trời đất mới hình thành nên, so với thiên tài địa bảo càng thêm tinh thuần. Cho dù là tu giả nào cũng đều cần đến, ko có ngoại lệ, dùng linh thạch tu luyện thì tốc độ ít nhất phải tăng nhanh hơn nhiều lần.

Số lượng khổng lồ như thế, quả thực nghe rợn cả người. Nhớ lại, lúc Cơ Trường Không rời khỏi tông môn lúc trước, cái sư huynh tiện nghi kia cũng chỉ cho hắn có hơn mười miếng mà thôi.

Cũng may có tứ đại gia tộc Yêu Huyết thành trải đường, ngoại trừ biến cố liên quan đến Lâm Tôn Thiên ra thì toàn bộ buổi đấu giá đều gió êm sóng lặn. Nhìn thấy kết cục của Lâm Tôn Thiên nên ko có một gia tộc nào dám khiêu khích.

Cũng coi như là hắn may mắn, nếu ko kết bạn với nhóm người Liễu Chiến thì dựa vào lực lượng một mình hắn, muốn đấu giá bốn kiện phôi thai kia chính là tìm đường chết. Cái gọi là 'thất phu vô tội hoài bích kỳ tội', coi như Yêu Huyết thành không động thủ thì với những người có ý mà nói, đối phó với một người đến từ bên ngoài đến cửa nhà mình vẫn rất là đơn giản.

...

Buổi đấu giá đã kết thúc nhưng gợn sóng vẫn còn xa xa mới chấm dứt. Dù ngày hôm sau tiệc trà được vạn người chú ý sẽ mở nhưng tin tức này cũng ko bị đè ép xuống.

Lâm Tôn Thiên là người nào? Là thiên kiêu chi tử Chiến Hồn điện!

Tuy rằng người có chút kiến thức cũng biết được sau khi chuyện lần trước xảy ra thì Lâm Tôn Thiên đã định sẵn sẽ ko còn được trọng dụng nữa nhưng trước khi kết quả vẫn chưa được đưa ra thì Lâm Tôn Thiên vẫn là người đại diện cho toàn bộ gương mặt của Chiến Hồn điện.

Huống hồ, chuyện kia căn bản ko dám được đưa ra công khai, Chiến Hồn điện dù là phải nắm lỗ mũi cũng phải tạm thời bảo trụ Lâm Tôn Thiên nhưng lại cần luận điệu cao hơn nữa mới được.

Nói ngắn lại một câu, tạm thời Lâm Tôn Thiên vẫn còn là người đại biểu cho một thế lực bất diệt!

Nhưng ngày hôm qua, trong một buổi đấu giá, Lâm Tôn Thiên lại cứ thế bị người ta ném ra ngoài, vô cùng nhục nhã, đây là chuyện vô cùng nhục nhã a!

Bất diệt, vì sao dám xưng bất diệt, đó là vì họ khổng lồ, ko có thể bị rung chuyển!

Từ xưa đến nay, người thuộc bất cứ thế lực bất diệt nào, Cự đầu Thiên nhân chỉ có vạn năm thọ nguyên, mà đại năng Tôn tổ cũng không quá ba vạn năm, cho dù là Thánh nhân cũng không quá đáng mười vạn năm. Đối với phàm nhân mà nói, mười vạn năm thì thế sự xoay vần, trời đất biến đổi, nhưng nói bất diệt thì đây chẳng qua là chuyện chê cười.

Trời đất tồn tại từ rất xa xưa, dù thọ nguyên của nhiều người cộng lại cũng không có thế so với trời đất, cùng so thọ nguyên với trời đất thì đúng là chuyện nực cười.

Nhưng Chiến Hồn điện, Phượng Hoàng đế quốc, Phiêu Miểu Thánh địa vậy mà được xưng là bất diệt!
Binh tổ sáng lập nên Chiến Hồn điện, lão tổ Phượng Hoàng sáng lập nên Phượng Hoàng đế quốc, và Thánh nhân Phiêu miễu lập nên Phiêu Miểu Thánh địa. Bọn họ để lại nội tình trấn áp vạn cổ, qua vô số năm tháng những thế lực này đều tự phát triển, trải qua giang khổ, cuối cùng tích góp từng tí một đấu tranh với thiên nhiên rồi trở thành thế lực bất diệc.

Nội tình từ trăm vạn năm qua, vô cùng kinh người, cho dù là sai đối mặt với quái vật khổng lồ như vậy cũng chỉ có thể thở dài.

Vô số năm trước, Thánh nhân xuất hiện ko dứt, Thánh nhân để lại đạo thống cũng không phải chỉ có một cái nhưng mà qua năm tháng truyền thừa đến tận hôm nay thì cũng chỉ có ba cái chính thức xưng bá trong trời đất này.

Nguyên nhân vì sao? Cũng là bởi vì đạo thống của Thánh nhân cũng có lúc đoạn tuyệt, nội tình của Thánh nhân cũng có lúc bị tiêu hao hết.

Tuy Thánh nhân để lại Thánh binh, là nội tình trấn áp, hơn nữa lại còn huyết mạch Thánh nhân truyền lại sinh ra hậu duệ có thiên phú dị bẩm nhưng đây ko phải là điều trọng yếu. Nếu như nói có Thánh nhân truyền thừa hì nhất định có thành tự vô thượng sau này thì như vậy Viễn Cổ giới ngày nay chỉ có ba đại bất diệt?

Vì vậy mới nói, Thánh nhân để lại 'hoả' thì ko phải là mãi bất diệt. Một thế lực bất diệt chính là tự tạo nên, là có vô số cường giả tiên hiền, tre già măng mọc, dùng tiên huyết để tạo nên, khoác bụi gai mà rơi vãi tiên huyết, cuối cùng tạo nên một truyền thừa bất diệt đến đời sau!

Đương nhiên là nếu như vậy thì bất diệt cũng chỉ là tạm thời mà thôi. Dù truyền thừa trên mấy chục vạn ănm đến cuối cùng cũng kết thúc.

Không có vương triều bất diệt, giống như ko có thái dương không rơi!

Bây giờ tuy Cơ Trường Không uy phong lẫm lẫm nhưng kỳ thật chỉ là do Chiến Hồn điện hoàn toàn không thèm chú ý tới một con kiến hôi mà thôi. Hơn nữa đối với một tu giả Khai Mạch như hắn thì quả thực ko thể đứng cùng hàng bọn họ, cho dù là thiên tài như Lâm Tôn Thiên thì ở Chiến Hồn điện có không biết bao nhiêu.

Nói cho cùng, một con kiến khiêu khích Cự long rồi nó ko cẩn thận sỉ nhục mấy con rận trên dầu Cự long thì chỉ vì vậy mà Cự long tức giận sao?

Thật nực cười, hoàn toàn ko có cùng một đẳng cấp!

Nhưng mà như vậy cũng ko thể nói Cơ Trường Không có thể được bình yên vô sự, ngược lại thì nguy cơ tứ phía.

Thế lực bất diệt quá khổng lồ, dù chỉ là một bộ phận thuộc tầng giữa trong thế lực này chỉ tuỳ ý điều động một câu thì cũng có thể điều động được lực lượng vượt xa tưởng tượng của Cơ Trường Không.Gạt bỏ hắn chỉ là chuyện trong nháy mắt mà thôi.

...

Toàn bộ Yêu Huyết thành đều đang bàn tán, các đại gia tộc rồi vô số tu giả đều có suy nghĩ riêng.

Mà trong vô số câu nói bàn tán thì có câu liên quan đến tiệc trà rốt cuộc cũng đã xác định tính đúng đắn!

Người chủ trì chính là Trần Thủy Hà, còn địa điểm chính là - Thiên Trì Sơn!

Ko thể nghi ngờ, đây là giao dịch dị thường nhưng cụ thể là cái dạng tình huống như thế nào thì cũng ko phải hắn có thể biết. Đây chính là ván cờ giữa các đại nhân vật, hắn chỉ có thể ngoan ngoãn làm một quân cờ trong ván cờ này.

Thiên Trì Sơn cách Yêu Huyết thành ba nghìn dặm về phương bắc, nằm trong trung tâm Thiên Trì sơn mạch, ven đường nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, có Yêu tộc qua lại.

Thiên Trì Sơn này chính là một chi nhánh của biên giới Vô Tận Sơn Mạch sơn mạch, kéo dài hơn ngàn dặm, dù không tính là rộng lớn vô biên nhưng trong đó cũng có Động Thiên khác, nhất là ở gần Thiên Trì lại càng vô cùng kỳ dị.

Trong truyền thuyết, Thiên Trì Sơn là một ngọn núi lửa còn hoạt động, đã từng phun trào vô số lần.

Chỉ là mấy nghìn năm gần đây Thiên Trì Sơn chưa từng bộ phát lại, thời gian gần đây đã dần biến thành một bảo địa.

Lấy Thiên Trì Sơn ở sâu trong trung tâm Thiên Trì làm trung tâm, phạm vi mấy trăm dặm xung quanh ko có một ngọn cỏ, đều là nham thạch màu nâu, cứng rắn vô cùng. Thậm chí nham thạch còn chứa hoả độc, có thể ăn mòn thân thể pháp lực, tu vi không đủ căn bản ko thể đặt chân vào.

Nhưng 'vật cực tất phản', Thiên Trì trong Thiên Trì Sơn là bảo địa khó gặp.

Nước trong Thiên Trì chứa Hoả tinh khí nồng đậm đến cức điểm. Tu hành trong đó thật sự là 'làm ít công nhiều', không chỉ giúp tăng tốc độ tu hành trợ giúp đột phá mà còn có thể rèn luyện thân thể tăng tiềm năng, là một bảo địa hiếm thấy.

Bình thường, Thiên Trì đều bị tứ đại gia tộc nắm trong tay, mỗi một trăm năm mở ra một lần. Lực lượng hội tụ trong trăm năm đủ để 30 người tu luyện trong mộ tháng. Còn lần này, tứ đại gia tộc vì tiệc trà này rõ ràng mở ra Thiên Trì, rất hiển nhiên là đã bỏ ra tiền vốn lớn.

Ba mươi danh ngạch, tứ đại gia tộc đã chiếm 5 cái, còn dư lại 15 cái thì mười người đứng đầu tiệc trà hưởng dụng. (ko biết còn 15 cái để đâu, chắc có lẽ bên kia.-KìNgộ)

Chuyện hấp dẫn như vậy tất nhiên sẽ làm bất kể một tán tu nào hay tu sĩ đại gia tộc nào cũng động tâm, tu hành nhanh hơn rồi còn đột phá đột phá cũng dễ hơn, rèn luyện thân thể cũng ko quá mức kinh người nhưng mà tăng tiềm lực lại đủ để mọi người điên cuồng.

Thiên tài, tiềm lực là cực kỳ trọng yếu, khoảng cách chênh lệch giữa mỗi một cấp độ thiên tài chính là tiềm lực.

Tiềm lực sẽ giúp chiến lực tăng lên, dưới cùng một điều kiện thì thiên tài là có thể vượt cấp mà chiến. Mà tiềm lực càng lớn thì khoảng cách càng lớn. Chuyện này vẫn có thể khác nhau dựa vào bảo vật nhưng đương nhiên ko phải toàn bộ.

Dù sao thì bảo vật tuyệt thế đều có Linh, có thể thừa nhận cũng đủ nói rõ tiềm lực phi phàm!

Cứ như vậy, một đêm ngắn ngủi rất nhanh đã trôi qua, tiệc trà, chính thức bắt đầu!

Chương 62: Yêu tộc

Ánh sáng mặt trời luôn đặc biệt xinh đẹp, từng tia hào quang chiếu rọi những hạt sương đọng trên cành lá tạo nên những ánh cầu vồng tuyệt đẹp, làm đẹp mắt người, làm cho người ta si mê.

Ngay sau một khắc liền có mấy chục trăm thân ảnh nối nhau cắt đứt bầu ko khí thanh tĩnh của buổi bình minh này.

Trên mấy chục trăm thân ảnh giống như 'truy tinh cản nguyệt*', bay thẳng đến Thiên Trì Sơn, xé nát hồng quang, đạp phá sương sớm, cánh rừng đang yên tĩnh bỗng trở nên ồn ào ầm ĩ và bụi bặm bốc lên ùn ùn. Vì vậy đã đánh thức vô số dã thú vẫn còn đang ngủ.
*Truy tinh cản nguyệt: đuổi theo ngôi sao, ngăn cản mặt trăng.

NGAO rống, NGAO rống. . .

Một mãnh hổ bất mãn vì bị đánh thức đã ngửa mặt lên trời rống lên một tiếng rống kinh thiên động địa, khí thế hung ác quèt sạch bốn phía.

Nó là mãnh hổ săn người cường đại nhất trong vòng mười dặm quanh đây. Bình thường nó chỉ rống to một tiếng cũng đã làm cho dã thú bốn phía quỳ sát đất nhưng lúc này, nhưng bây giờ khi nó đang tức giận vì bị quấy rầy giấc ngủ lại lập tức bỗng nức nở nghẹn ngào cụp đuôi cuối đầu sát đất.

Mấy trăm thân ảnh phóng qua đỉnh đầu nó, đại đa số đều mang khí tức của một Khai Mạch thập nhị trọng thiên, đủ để làm cho mãnh thú sợ hãi.

Trong tiệc trà ngay hôm nay, nhóm người này là nhóm đầu tiên tiến đến, mỗi người để có tu vi trên Khai Mạch thập trọng. Dù ko phải là tồn tại tuyệt đỉnh nhưng cũng được coi như lực lượng trung kiên thế hệ trẻ, mãnh thú cấp thấp của Yêu tộc ko thể nào chống lại.

Cuộc tụ hôi của những thế hệ trẻ phương đông Vô Tận Sơn Mạch đã thu hút tu giả trẻ, tu giả từ bốn phương tám hướng tiến về Thiên Trì không thể nào dừng lại ở con số mười vạn người!

Nhưng rốt cuộc sẽ có bao nhiêu người thì đúng là khó đoán.

Thiên Trì Sơn cũng không phải nơi đơn giản, tới gần đỉnh, với độ cao này đủ để biến bất cứ tu giả Khai Mạch bình thường nào thành thịt nướng vì độ nóng của nó.

Gần đến chính ngọ Cơ Trường Không mới khởi hành, cùng đi với hắn chỉ có Hoàng Tiểu Vũ.

Nhóm người Liễu Chiến cũng đã chuẩn bị đi với hắn nhưng trưởng bối tứ đại gia tộc ko đồng ý. Bởi vì tiệc trà này có ảnh hưởng lớn đến bọn họ, mà nhóm người thế hệ trẻ Liễu Chiến bọn hắn là bộ mặt của gia tộc nên đương nhiên bọn họ cần bọn hắn đi quản lý tràng diện này.

Quan trọng nhất là, theo như Liễu Chiến lén lút tiết lộ, tiệc trà Thiên Trì lần này giống như sẽ có biến cố gì đấy phát sinh.

Ngọn núi chủ - Thiên Trì Sơn chủ phong, cách Yêu Huyết thành khoảng hơn 300 lý, với tốc độ của hắn thì nếu toàn lực mà chạy chắc chỉ mất khoảng một canh giờ là đến nơi nhưng vì có tiểu nha đầu nên cái suy nghĩ 'toàn lực' gì đó thôi dẹp đi.

"Thật xinh đẹp a, đại thúc giúp ta bắt con hồ điệp kia được ko..."

"Oa, đại thúc xem tiểu tuyết điêu kia kìa, ta phải bắt nó làm sủng vật, thật dễ thương, đáng yêu..."

"Đại thúc, ngươi nghiêm túc quá, cười một cái đi, cười một cái được ko, oa, đại thúc là tốt nhất..."

"Đại thúc. . ."

"Đại thúc. . ."

. . .

Với tình hình như vậy, hắn muốn dùng tốc độ cao nhất mà đi thì đúng là 'si tâm vọng tưởng', có thể đến nơi trước lúc mặt trời lặn đã là ko tệ lắm rồi!

Dưới tình cảnh bất đắc dĩ này thì hắn cũng chỉ có thể chậm rì rì đi theo sau tiểu nha đầu này mà du đãn bốn phía, dù sao thì hắn thật sự cũng ko muốn đi. Vì một khi bị nhìn thấu thân phận thì hắn lập tức biến thành chuột chạy qua đường ngay thôi.
Vì vậy, hắn cũng ko nóng vội mà đi, ung dung lắc lư khắp bốn phía ko ngừng, giống như đang dạo chơi ngoại thành.

Cùng lúc đó, dưới chân núi Thiên Trì Sơn, hơn mười thân ảnh đang mưu đồ bí mật làm chuyện gì đấy. Đây là con đường mà mọi người phải đi qua khi đi lên núi đến Thiên Trì Sơn.

"Nghe đây, một khi nhìn thấy hắn thì giết ko tha, mặc kệ bên cạnh hắn có người nào đi nữa, ta muốn hắn chết." Một tiếng nói âm lãnh vang quát lên.

"Vâng." Hơn mười thân ảnh liếc nhau một cái, gật đầu liên tục.

"Hừ, lần này ta xem ngươi trốn thoát thế nào? Cơ Trường Không, ta ko giết được ngươi thề ko làm người." Người mặc đồ đen nghiến răng nghiến lợi nói thầm. Dù y đã áp chế nhưng hơn mười người xung quanh vẫn có thế nghe được tiếng nói của y và cảm thấy ngữ khí chứa đựng vô biên phẫn nộ oán độc.

"Thiếu gia. Ngài yên tâm! Bây giờ thì tiểu tử kia ko thể nào chạy thoát được. Hắn cùng lắm chỉ là một Khai Mạch bát cửu trọng thiên, làm sao có thể là đối thủ của ngài." Một người bên cạnh người mặc đồ đen nói lấy lòng. Nếu Cơ Trường Không ở đây thì chỉ cần nhìn một cái là đã biết y chính là Lâm Tứ.

"Đương nhiên, ở phương đông Vô Tận Sơn Mạch này, thiếu gia cũng chỉ thua một lần dưới tay Sở Bình Nguyên kia mà thôi. Một tiểu tốt vô danh, một mình ta là đủ rồi." Một tên khác lại nói.

"Tốt, rất tốt, đợi ta bắt được hắn rồi, tất nhiên sẽ phanh thây xé xác hắn ra muôn mảnh. Cơ Trường Không! Hừ!" Lâm Tôn Thiên lạnh lùng cười cười.

Đúng như lời nói của người thứ hai, Lâm Tôn Thiên là một thiên tài, từ sau khi đi vào phương đông Vô Tận Sơn Mạch này thì cũng chỉ thất bại một lần. Dù y ko chống được quá ba chiêu dưới tay Sở Bình Nguyên nhưng y nhìn khắp cả Vô Tận Sơn Mạch này cũng chỉ có một người này có khả năng tiếp cận được y mà thôi.

Chỉ một kẻ hèn mọn Cơ Trường Không thì hoàn toàn ko có thực lực chống trả, quả thật giết chết hắn thì dễ như trở bàn tay.

Đương nhiên, nếu như y biết được cách đây ko lâu Cơ Trường Không mới đại chiến 1 trận với Sở Bình Nguyên mà bất phân thắng bại thì không biết y sẽ phản ứng thế nào? Đáng tiếc là y ko biết!

"Tốt, các ngươi đi đi, nhớ kỹ, trừ hắn ra thì những người khác một tên cũng ko để lại. Các ngươi hảo hảo làm việc, bổn tọa sẽ không bạc đãi các ngươi. Dù ta không được nhưng ở trên ta còn có người.'' Lâm Tôn Thiên cười dữ tợn với những người khác rồi phất tay.

"Thiếu gia... Gần đây tiểu nhân nghe nói bên cạnh tiểu tử thối đó còn có một tiểu nữu* luôn đi theo bên cạnh, rất xinh đẹp. Nếu được thì thiếu gia ngài..." Lâm Tứ ở một bên cúi đầu nói.
*Tiểu nữu: danh từ để gọi một cô bé còn nhỏ xin xắn.-KìNgộ
"Tiểu nữu? Tốt, rất tốt! Để nàng lại, thiếu gia ta hưởng dụng rồi sẽ đến các ngươi, mỗi người đều có phần." Lâm Tôn Thiên nghe vậy, tâm phóng túng liền nổi lên.

"Vậy, thiếu gia yên tâm. Tiểu nhân tuyệt đối sẽ làm mà 'thần không biết quỷ không hay'." Lâm Tứ hưng phấn cười cười.

"Cơ Trường Không, ha ha ha ha. . . Hắc hắc hắc hắc. . ." Trong nhất thời, tiếng cười hai chủ tớ hoà vào nhau, tất cả đều đắm chìm trong mộng tưởng báo thù và đùa bỡn nữ nhân. Nhưng Lâm Tôn Thiên lại ko thấy được sự sợ hãi rồi hưng phấn loé lên trong mắt Lâm Tứ.

...

Phốc!

Một con báo đã hoá thành Yêu tộc cấp thấp dần mất đi sinh sơ trong đôi mắt, Cơ Trường Không tuỳ tiện rút nắm đấm ra, khí tức toàn thân lay động ngăn cách máu tươi ở bên ngoài.

"Con thứ 13 rồi. Yêu tộc rõ ràng ko chịu nổi cô đơn đây mà." Cơ Trường Không thở dài nói.

"Đại thúc sợ cái gì? Yêu tộc sao? Thật muốn bắt một con đem về. Ngươi xem, con báo này có đôi tai xù thật đáng yêu." Tiểu nha đầu trưng ra bộ mặt phấn khởi nói.

Đáng yêu chỗ nào? Cơ Trường Không thật sự nhìn ko ra đó, móng vuốt sắc bén, ánh mắt hung ác, trong kẽ răng vẫn còn nhín chút ít thịt người... Thật là đáng yêu sao?

Chuyện lớn như vậy của Yêu Huyết thành, với tư cách là Yêu tộc có thế lực lớn nhất ở phía đông Vô Tận Sơn Mạch thì ko có khả năng ko biết, mà địa điểm tổ chức lại ngay trong ngọn núi lớn Thiên Trì, chỉ cần Yêu tộc đi ra nhúng một tay cũng coi như nói được.

Nhưng mà làm hắn ngạc nhiên chính là những tộc nhân Yêu tộc xuất đầu lộ diện này đều là Yêu tộc mới sinh, như thế thì có chút quái dị.

Yêu tộc hình thành cũng từ mãnh thú, ngoại trừ số ít tộc nhân Yêu tộc có huyết mạch cao quý thì những tộc nhân khác đều tiến hoá từ dã thú bình thường.

Mãnh thú tiến hoá thành Yêu tộc quan trọng nhất là xuất hiện linh trí. Mà một khi chúng trở thành Yêu tộc cấp thấp thì chiến lực của họ ít nhất có thể so với tu sĩ Thiên Môn nhất trọng thiên. Đây là điều mà nhân tộc ko thể sánh được!

Theo lý thuyết, nếu như Cơ Trường Không mà là Yêu tộc vào lúc này thì hắn sẽ phái cường giả Yêu tộc dốc toàn bộ lực lượng, trong một lần hành động mà gạt bỏ tu giả thế hệ trẻcủa Nhân tộc. Đến lúc đó, một đời Nhân tộc ở phía đông có sức mà ko dùng được, Yêu tộc liền tái xuất.

Nhưng tại sao Yêu tộc lại phái ra tộc nhân cấp thấp đi tìm chết quả thực làm hắn nghĩ ko ra. Chẳng lẽ Yêu tộc cũng muốn tham gia tiệc trà này? Trong lòng Cơ Trường Không xuất hiện một suy nghĩ quái dị.

Tiệc trà Yêu Huyết thành lần này chẳng ai ngờ rằng sẽ xuất hiện biến cố như vậy, vô số tộc nhân Yêu tộc cấp thấp từ bốn phía trong sơn mạch lao ra tập sát tu giả Nhân tộc. Trong nhất thời bốn phương tám hướng xuất hiện đại chiến ko ngừng, không ít tu sĩ Nhân tộc và Yêu tộc vẫn lạc.

Nhưng mà làm cho ngừoi ta kinh ngạc chính là ko biết vì sao, hai tộc nhân-yêu giống như đã thống nhất trước, ko bên nào phái ra cường giả.

Tu giả thế hệ trẻ giao phong với tộc nhân mới sinh Yêu tộc, chuyện này dù nhìn thế nào cũng thấy quái dị, làm cho người ta ko nhìn thấy, sương mù trùng trùng điệp điệp.

Nhân-yêu bất lưỡng lập, cừu hận vạn vạn năm, đây không phải chuyện một hai câu có thể nói rõ.

Nếu tình huống như vậy phát sinh giữa hai thế lực lớn của Nhân tộc, vậy thì mục đích rất là đơn giản, chính là để tôi luyện tu giả trẻ tuổi, luận bàn và cả giết chóc, từ trong thi cốt mà phát triển lên.

Nhưng việc này lại xảy ra ở hai tộc nhân-yêu thì thật khó tin. Như suy nghĩ của Cơ Trường Không, Yêu tộc biết rõ tình huống tu giả trẻ tuổi Nhân tộc tất nhiên sẽ ko tiếc bất cứ giá nào đểgạt bỏ, mà ngược lại, Nhân tộc phát hiện Yêu tộc cũng sẽ đuổi tận giết tuyệt.

Muốn hai bên hợp tác, chỉ một câu trả lời, không có khả năng!

Chương 63

Rặc!

Lại một con yêu thú nữa bị bẻ gãy cổ. Cơ Trường Không tiện tay ném qua một bên mà không cần lấy những thứ có giá trị trên cái xác. Trong tay hắn hiện có hơn 1 tỷ linh thạch, một ít giá trị nhỏ này cũng ko cần để trong lòng, hơn nữa có tiểu nha đầu bên cạnh, không tiện phanh thây xé xác làm mất hình tượng.

"Ai!''

Nhưng ngay khi hắn chuẩn bị đi tiếp thì hắn bỗng lớn tiếng hỏi, tinh quang trong mắt tăng vọt, cực kì chăm chú nhìn về chỗ cây cỗ thụ bên phải, bên cạnh có khối thạch rất to.

"Đi ra! Nếu không ta sẽ ra tay ngay." Cơ Trường Không nói lớn.

"Đừng, đừng ra tay, ta đi ra." Ngoài dự đoán của hắn, hắn vừa mới dứt lời thì một tiếng nói run rẩy phát ra từ phía sau khối đá, rồi một thân ảnh vừa ngã nhào ra.

"Là ngươi." Nhìn thấy rõ người đang đi ra, Cơ Trường Không lập tức sững sờ!

Không sai, người này chính là Lâm Tứ, người được hắn cho đi lúc trước. Nhưng mà Lâm Tứ là thân tín Lâm Tôn Thiên, y tới nơi này làm gì?

"Ngươi tới đây có chuyện gì? Nói rõ cho ta, bằng không thì kết quả của ngươi cũng ko tốt hơn so với nó." Cơ Trường Không vừa nói, vừa chỉ xác con yêu thú.

"Vâng, vâng. Tiểu nhân đến đây là để báo cho ngài một tin, Lâm Tôn Thiên y muốn giết ngài, dưới chân núi mai phục rất nhiều người, mỗi người đều có tu vi Thiên Môn, đều là tâm phúc của y." Lâm Tứ bị Cơ Trường Không hù doạ một cái đã ko chút do dự liền theo ý thức mà nói hết mọi chuyện ra.

Thì ra là đến quy hàng báo tin. Cơ Trường Không nghe xong ko khỏi dở khóc dở cười nhưng dù vậy hắn cũng ko thể tin tưởng được người này.

"A, vậy tại sao ngươi lại nói cho ta biết?" Cơ Trường Không giống như cười mà không phải cười nhìn hắn.

"Tiểu nhân, tiểu nhân không dám đối địch với ngài. Tiểu nhân sợ chết, cho nên, cho nên. . ." Lâm Tứ lúng túng, sợ hãi nên run rẩy liên tục.

"Phải không?" Cơ Trường Không không có ý kiến, vẫn theo dõi y, ánh mắt sắc bén.

Lâm Tứ chỉ cảm thấy ánh mắt Cơ Trường Không như dao găm cắt tâm can của y, cắt lòng dũng cảm của y, toàn thân ko thể khống chế và y thở 'phù phù'. Rốt cuộc y không chịu được ánh mắt như vậy nữa mà ngã xuống đất, gây nên tiếng 'bịch'.

"Ngài nhất định phải tin tưởng tiểu nhân. Tiểu nhân thật sự ko nói dối. Tiểu nhân chỉ sợ chết, ngài nhất định phải tin tưởng..."

"Tốt rồi. Ta tin tưởng ngươi, cầm lấy những thứ này rồi đi đi." Thật lâu sau, Cơ Trường Không tiện tay lấy ra khoảng chừng mười vạn linh thạch rồi ném cho y, sau đó xoay người rời đi.

"A, đa tạ đại nhân, đa tạ đại nhân." Lâm Tứ nước mắt giàn giụa, ban đầu sững sờ nhưng rồi sau đó mừng rỡ như điên lấy mười vạn linh thạch rồi bỏ chạy. Chỉ là trước khi đi, y dùng ánh mắt phức tạp mà nhìn bóng lưng Cơ Trường Không đến lúc biến mất.

"Đại thúc, ngươi thật sự tin tưởng y sao?" Đợi cho Lâm Tứ biến mất, tiểu nha đầu bỗng nhiên nhảy ra trước người Cơ Trường Không rồi hỏi.

"Tại sao lại ko? Từ trong mắt y, ta nhìn thấy được sự sợ hãi. Tâm trí của y sớm đã bị phá huỷ, chỉ cần y nghe tên của ta thì y liền sợ. Y làm như vậy cũng ko có gì ly kỳ." Cơ Trường Không cười nhạt một tiếng, gương mặt vô cùng tự tin.

. . .

Càng tới gần Thiên Trì Sơn, độ nóng xung quanh lại càng tăng cao. Nhất là sau khi đã đến ba mươi dặm, chỉ sợ tu giả Khai Mạch cửu trọng trở xuống khó có thể thừa nhận.

"Tiểu Vũ, nóng không?" Cơ Trường Không nhìn cánh đồng bát ngát rồi cúi đầu hỏi tiểu nha đầu.

"Ko nóng a, rất thoải mái nữa." Tiểu nha đầu ko hề hay biết, thản nhiên đáp.

Không nóng? Cơ Trường Không nhìn tiểu nha đầu với ánh mắt cổ quái.

Độ nóng nơi đây đủ để hắn cảm thấy biến hoá. Tuy không đủ để làm hắn cảm thấy khó chịu nhưng xem ra độ nóng nơi đây chí ít cũng rất cao. Nha đầu này chỉ là Khai Mạch tam tứ trọng mà lại ko thấy nóng!

Nhưng mà cái bộ dạng dương dương tự đắc của nha đầu này thì có vẻ như nàng đang nói thật.

"Tiểu Vũ, tới đây!" Cơ Trường Không vẫy tay.

"Sao vậy đại thúc? Nơi đây thật nhàm chán mà, chúng ta đi nhanh một chút đến cái Thiên Trì gì đó đi. Chỗ đó có lẽ có nhiều người, chắc chắn thú vị hơn." Tiểu nha đầu bất mãn đi tới.

"Tốt, chỉ cần người không nghịch ngợm, mọi chuyện đều được." Cơ Trường Không cười cười nói.

"Người ta nghịch ngợm lúc nào? Đại thúc ngươi là người xấu." Tiểu nha đầu sôi nổi tiêu sái đến bên cạnh Cơ Trường Không, vui sướng như hồ điệp.

"Được, được." Cơ Trường Không bất đắc dĩ. Tình huống này mà nếu nói tiếp, hắn chỉ có khóc thôi.

Ồ!Khi tiểu nha đầu tới gần thì hắn mới phát hiện ra một điều kỳ lạ, toàn thân nha đầu hội tụ một lượng lớn tinh khí thuộc hoả. Chúng hội tụ thành một đám quang mang màu đỏ và một đám thì đang dung nhập vào cơ thể nha đầu.

Đây chính là nguyên nhân sao? Quả nhiên là có liên quan đến Phượng Hoàng đế quốc, hơn nữa huyết mạch này quả thực ngoài sức tưởng tượng. Thật sự Cơ Trường Không có chút khiếp sợ.

Đây chính là chỗ tốt từ truyền thừa cổ xưa đấy. Cơ Trường Không ko khỏi thở dài, huyết mạch tiểu nha đầu này thậm chí có thể tự động thôn phệ tinh khí. Nếu như thật sự tu luyện thì tốc độ kia ko phải nghịch thiên sao?

Dù ko biết tại sao tiểu nha đầu này đến giờ mà tu vi vẫn còn yếu như vậy nhưng hiển nhiên trong này có chút chuyện mà hắn ko biết được.

Được rồi, 'nhân bỉ nhân đắc tử, hóa bỉ hóa đắc nhưng', không có cách nào khác, Cơ Trường Không chỉ biết cười khổ.
*Nhân bỉ nhân đắc tử, hóa bỉ hóa đắc nhưng: ý nói mỗi người/vật có số mệnh/đặc thù riêng có người hơn xa mình, có người thua xa mình. Nếu cứ lấy ra so sánh thấy mình thua kém thì chỉ muốn chết/muốn ném.-KìNgộ
...

Thiên Trì Sơn cũng không cao lắm, chỉ khoảng chừng một nghìn mét. So với vô số ngộn núi cao ở Vô Tận Sơn Mạch này thì có thể nói Thiên Trì Sơn giống như một cái gò đất mà thôi, hoàn toàn ko đáng để nhắc tới.

Một canh giờ sau, tiểu nha đầu và Cơ Trường Không rốt cuộc cũng đi đến dưới chân núi, đoạn đường này hắn đã giết thêm ba yêu thú cấp thấp. Càng gần Thiên Trì Sơn thì số lượng Yêu tộc càng nhiều, chiến lực lại càng mạnh mẽ.

Nhìn lên đỉnh núi, Cơ Trường Không thở dài một hơi, rốt cuộc cũng ko tiểu nha đầu này hành hạ nữa rồi!

Bầu không khí tự do thật tốt, Cơ Trường Không co giãn gân cốt, cả người toát lên vẻ thư thái và thích thú.

Nhưng mà sau một khắc mãn nguyện thì ánh mắt hắn đột nhiên ngưng tụ. Bởi vì ánh mắt hắn liếc thấy một khối đá to nặng đến mấy vạn cân đang dùng thế sét đánh mà ầm ầm đánh xuống hắn, lao thẳng đến chỗ Cơ Trường Không và tiểu nha đầu đang đứng.

Nhanh chóng chuyển thân, thân hình Cơ Trường Không loé lên, ôm tiểu nha đầu lướt ngang qua một bên mấy mét.

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Khối đá ầm ầm rơi xuống, đá vụn bay khắp nơi. Thậm chí nó còn cày ra một rãnh sâu trên mặt đất, đá bùn bay tứ tung.

"Lâm Tôn Thiên, xuất hiện đi!"

Cơ Trường Không hét lớn, buông tiểu nha đầu đang đầy vẻ hưng phấn xuống, cảnh giác nhìn về bốn phía.

"Ngươi thế mà lại biết được, nhưng vậy thì sao? Cơ Trường Không, hôm nay chính là tử kỳ của ngươi." Tiếng nói trêu tức truyền đến rồi sau đó hơn 10 người mặc áo đen xuất hiện, khéo léo đứng thành hình rẽ quạt quanh hắn.

"Lâm Tôn Thiên! Quả nhiên là ngươi. Vốn dĩ Lâm Tứ nói ngươi muốn phục kích ta, ta vẫn không tin." Cơ Trường Không hơi sững sờ. Vốn dĩ hắn cứ tưởng gia hảo này nếu có bày trận phục kích mình thì cũng sẽ ko tự mình ra tay, đợi đến thúc tỷ thí trên Thiên Trì thì cứ như vậy mà 'quang minh chính đại' giết hắn rồi lấy cái cơ lỡ tay thì ai cũng sẽ ko nói được gì nhưng lại không ngờ tới người này nóng vội như vậy.

"Lâm Tứ? Lâm Tứ đâu? Tên nô tài hèn hạ chết tiệt, vậy mà dám phản bội ta, tốt lắm! Nhưng như vậy thì thế nào? Cơ Trường Không, ngươi có biết hôm nay là tử kỳ của người không? Biết rõ rằng bổn toạ muốn giết ngươi vậy mà ngươi còn dám đến, thật là ko biết ngươi ngốc hay quá tự tin." Lâm Tôn Thiên cuồng vọng nói.
"Ngươi có lòng tin sẽ giết được ta? Không sợ nhóm người Liễu Chiến chạy đến sao?" Cơ Trường Không cười nhạt.

"Bọn hắn sao? Hừ, bọn hắn ko tới được, còn ngươi thì chắc chắn phải chết, về phần nữ nhân bên cạnh ngươi thì bổn toả sẽ giúp ngươi hương dụng. Ngươi yên tâm, thủ hạ của ta rất nhiều, không cần lo lắng sẽ ko thoả mãn được nàng..."

"Ha ha ha ha, ha ha ha ha. . ."

Hơn mười người mặc đồ đen và Lâm Tôn Thiên cũng nhau cười như điên. Ánh mặt dâm tà nhìn Hoàng Tiểu Vũ, ko ai thèm che dấu.

"Này, các ngươi là đồ trứng hư, ta sẽ để gia gia ta đánh chết các ngươi." Cơ Trường Không còn chưa kịp phản ứng gì thì tiểu nha đầu đa không chịu đựng được. Nàng vung tay lên, một quyển trục liền xuất hiện trong tay nàng.

Xoát!

Cơ Trường Không nhanh tay nhanh mắt đã bắt được quyển trong trong một lần động thủ.

"Tiểu nãi nãi, chỉ vì những thứ này mà ngươi lại gọi gia gia của ngươi tới sao? Đây 'dùng dao mổ trâu để giết gà' rồi." Cơ Trường Không sợ tới mức toát mồ hôi lạnh. Hắn biết rõ quyển trục này đại diện cho cái gì, nếu thật sự làm tới luôn thì đoán chừng cả cái ngọn Thiên Trì Sơn này cũng có thể bị vị kia đánh sụp.

"A, vậy đại thúc ngươi giúp ta giáo huấn những cái trứng hư này." Tiểu nha đầu tức giận vung tay, vừa nắm chặt bàn tay nhỏ lại vừa mở to đôi mắt gập nước nhìn hắn.

"Tốt tốt, trước tiên ngươi thu quyển trục lại rồi hãy nói." Cơ Trường Không liên tục cười khổ.

Bộp, bộp, bộp...

Từng tiếng vỗ tay vang lên liên tục rồi sau đó là một tràng pháo tay. Cơ Trường Không ngẩng đầu nhìn lại thì thấy bộ mặt trêu tức của Lâm Tôn Thiên, y rất cao hứng.

"Sinh ly tử biệt, tiết mục này bổn toạ rất tình nguyện nhìn." Lâm Tôn Thiên vừa vỗ tay vừa cười to.

Sinh ly tử biệt, 'loạn thất bát tao' cái quái gì vậy, sắc mặt Cơ Trường Không vô cùng cổ quái.

Nếu như ko phải hắn ngăn cản nha đầu thì cuối cùng sẽ phát sinh chuyện gì cũng khó nói. Đừng nhìn nha đầu này có vẻ yếu đuối nhưng nếu ai dám xem thường nàng thì đợi chết đi. Không thấy tấm gương là hắn đây sao? Đã được trở thành hộ vệ của nàng rồi đấy.

"Tiếp tục, tiếp tục đi. Yên tâm, bổn toạ có rất nhiều thời gian rỗi, ngươi cứ chào tạm biệt nhau thêm chốc lát cũng ko sao. Ngươi chết rồi thì nàng cũng ko còn là của người rồi..." Nhìn thấy sắc mặt Cơ Trường Không, Lâm Tôn Thiên càng lớn lối. Y cứ tưởng rằng Cơ Trường Không đang sợ nên mới có biểu hiện như vậy.

"Khóc đi, khóc đi, ôm đầu khóc rống lên cũng được, thật sự là cao hứng. Ngươi cũng có ngày hôm nay, kiến hôi." Lâm Tôn Thiên cười to rồi nghiến răng nghiến lợi nói.

Tu giả bị động tĩnh nơi đây thu hút, ròi khi họ nhìn thấy bộ dạng của Lâm Tôn Thiên thì ko khỏi nhìn nhau. Bộ dạng Lâm Tôn Thiên thật sự là quá kinh khủng, khuôn mặt đã hoàn toàn biến thành một khuôn mặc khác, không còn như trước. Y hoàn toàn điên rồi.

Y đã mất lý trí rồi, đã nhập ma rồi, chỉ còn một ý niệm trả thù trong tâm.

Người như vậy thì đúng là đáng sợ. Ai cũng ko biết như vậy sẽ làm chuyện gì. Một người điên mà ngươi còn trông chờ y có lý trí sao?

Người như vậy mà cũng xưng là thiên kiêu chi tử, thật là... Cơ Trường Không không có lời nào để nói.

Chỉ hai lần thất bại, chịu chút vũ nhục mà thôi vậy mà lại mất lý trí, đạo tâm ko còn cân bằng, đây quả thật là chuyện đáng chê cười. Tâm tính của thiên tài mà không chịu được chừng aáy thì đúng là làm cho người ta nghẹn lời.

Cơ Trường Không dùng ánh mắt thương hại nhìn y, giống như nhìn một kẻ đần, ngu ngốc y như nhau.

"Tốt rồi, Cơ Trường Không, ta thật sự vẫn chưa thoả mãn. Trò 'mèo bắt chuột già' này thật làm cho ta hứng phấn mà. Như vậy đi, nếu ta áp chế tu vi xuống cảnh giới Khai Mạch mà người còn có thể sống được thì ta liền cho ngươi thống khoái, thế nào?" Thật lâu sau Lâm Tôn Thiên mới nói.

"Tốt." Cơ Trường Không mỉm cười.

"Ngươi đáp ứng, ngươi lại đồng ý. Ngươi ngốc sao?" Lâm Tôn Thiên lại cười to.

"Ta thực nghi ngờ một phế vật như ngươi rốt cuộc đã có cái vận khí phân chó gì mới có thể may mắn phá hỏng kế hoạch của bổn toạ. Ta nói vậy mà ngươi tin. Các ngươi thấy ko, y thật sự tin tưởng..."

Lâm Tôn Thiên chỉ tay vào Cơ Trường Không rồi quay đầu nói với người theo mình. Y cười vô cùng phóng túng, cuồng vọng đến cực điểm.

Cơ Trường Không lẳng lặng nhìn, sát ý hội tụ trong mắt. Dù Lâm Tôn Thiên trong mắt hắn là cái thứ nhìn đáng buồn đáng tiếc thế nào đi nữa thì khi bị người như vậy trêu đùa cũng không dễ dàng kìm nén!

Cường giả, ai cũng có tôn nghiêm!

Chương 64: Tự gây nghiệt, không thể sống

Oanh!

Trong khi tiếng cười vẫn đang vang vọng thì một thân ảnh bay thẳng đến trước nhóm hơn mười người kia. Cả người hoá thành tàn ảnh tới lui khắp nơi, lao đi với một tốc độ ko tưởng tượng nổi.

"Ra ta? Ngươi dám ra tay." Lâm Tôn Thiên đầu tiên là sửng sờ rồi sau đó cười 'haha'

Tuy tốc độ Cơ Trường Không cũng nhanh nhưng y vẫn ko nghĩ Cơ Trường Không còn có cơ hội sống sót để đi ra bởi vì dưới trướng của hắn có hơn 10 người là tâm phúc của y, từng người đều là Thiên Môn cảnh giới trở lên.

Phốc!

Lúc thân ảnh thứ nhất bay văng ra ngoài thì tiếng cười đắc ý của y mới lập tức dừng ngay, thay vào đó là vẻ mặt kinh hãi nồng đậm. Nhưng sau khi khiếp sợ thì y lại phá cười một lần nữa.

"Rất giỏi, thật sự rất giỏi. Không ngờ một con kiến nhỏ bé như ngươi lại có ngón nghề này." Y đứng một bên tấm tắc nói.

Dù Cơ Trường Không có giết được một người đi nữa thì y cũng ko cho rằng mình hết cách để đối phó. Kiến hôi chính là kiến hôi, cao thấp giữa hai người đã được quyết định từ khi ra đời. Trời sinh ra mình đã được cao cao tại thượng muốn nhìn xuống bao quát một kiến hôi như vậy.

Phốc, phốc. . .

Cơ Trường Không liên tục ra tay, mỗi một kích là có một người chết. Với thân thể Thiên Môn Đại viên mãn của hắn thì ko một người mặc áo đen nào ở đây có thể chống lại.

"Đó là Cơ Trường Không. Làm sao có thể, làm sao mà y có thể có chiến lực như vậy?" Một người đứng ở xa xa xem cuộc chiến kinh ngạc nói. Suy nghĩ của y cũng giống như Lâm Tôn Thiên, Cơ Trường Không chỉ gặp vận may, còn những thứ khác thì ko đáng nói đến.

"Thật sự kỳ quái, một tiện dân như hắn mà cũng có tu vi như vậy, quái lạ." Người bên cạnh tiếp lời.

"Ta nghĩ là hắn có sự trợ giúp của nhóm người Liễu Chiến công tử. Chắc chắn hắn đã đốt cháy giai đoạn. Đúng là ánh mắt thiển cận! Nếu nhóm người Liễu Chiến công tử mang ân cứu mạng của ta thì ta tuyệt đối sẽ ko lựa chọn vậy. Vì tu vi mà dùng mất cái nhân tình lớn như vậy thì thật là ngu ngốc." Người thứ ba đứng bên cạnh cười lạnh.

Thành kiến về địa vị của gia tộc, tông môn thì hoàn toàn ko cách nào tiêu trừ được. Giống như trường hợp của Cơ Trường Không bây giờ, dù chiến lực của hắn rõ ràng cao hơn bọn họ nhưng thái độ của bọn họ dành cho hắn vẫn là hai chữ 'khinh thường' mà thôi.

Nhưng mà bọn họ nhìn rõ Cơ Trường Không không như vậy cũng phải. Vì bọn họ cho rằng hắn có được bảo vật chẳng qua là gặp may và nhóm người Liễu Chiến giúp hắn cũng chỉ vì muốn báo ơn. Còn về phần tu vi của hắn thì nhất định là đốt cháy giai đoạn, dùng cách thức tổn thương tiềm lực...

Đây là thành kiến ăn sâu vào tư tưởng, ko cách nào xoá bỏ được. Bọn họ là người cao cao tại thượng nhưng thật chất bên trong chứa đầy những suy nghĩ tiêu cực cố hữu. Ngươi ko thể hy vọng mỗi người đều có tu dưỡng như nhóm người Liễu Chiến!

Oanh!

Lại thêm một người văng ra ngoài, lồng ngực đều bị đánh nát, rất thê thảm.

Sự việc có kết quả như vậy đó là do Cơ Trường Không không lưu thủ. Bọn người này tu vi cao nhất thì cũng chỉ là Thiên Môn lưỡng trọng thiên, với hắn thì ko đáng nói đến. Mà tu vi hiện tại của hắn kỳ thật cũng không cao hơn Thiên Môn ngũ trọng thiên.

Hơn mười cái hô hấp, lấy đi mười mấy chục cái mạng người, một bước giết một người, không cần phải đi xa. Cơ Trường Không hoá thành một sát Thần.

Tu giả xung quanh đều đã nghiêm mặt lại. Tất nhiên hành động của Cơ Trường Không đã làm cho bọn họ chấn kinh, chỉ có tiểu nha đầu ko tim ko phổi mới vỗ bàn tay nhỏ bé, lộ ra vẻ cao hứng vô cùng.

Phốc!

Người cuối cùng yếu ớt ngã nhào dưới tay hắn. Cơ Trường Không ko dính chút vết máu trên quần áo, đưa mắt nhìn về phía Lâm Tôn Thiên.

Chỉ ngắn ngủi hơn mười cái hô hấp, Lâm Tôn Thiên còn chưa kịp phản ứng, mười người dưới trướng hắn đã chết toàn bộ. Một lần nữa y lại thành 'quân sư độc thân' ko người bên cạnh.

"Đúng vậy, chính là tiêu hao tiềm lực. Tuy thành tựu của ngươi được như thế này nhưng bổn toạ vẫn muốn giết ngươi." Lâm Tôn Thiên không kinh hoảng, cả người vẫn bình tĩnh như tất cả vẫn nằm trong tính toán.

"Vậy mà ngươi lại ko chạy, thật sự kỳ quái." Cơ Trường Không đi tới từng bước, vẻ mặt cười cợt cũng có chút kinh ngạc.

Hừ, Lâm Tôn Thiên bị nói trúng tim đen, không khỏi 'hừ' lạnh một cái."Ngươi nghĩ rằng ngươi giết được bọn chúng thì có thể khiêu chiến được bổn toạ sao? Bổn toạ nói cho người biết, không có khả năng, bởi vì bổn toạ đã chạm được đến giới hạn đột phá Thiên Môn thất trọng thiên." Lâm Tôn Thiên cười dữ tợn, lao thẳng đến Cơ Trường Không.

Oanh!

Bụi đất tung bay, sau khi Lâm Tôn Thiên bạo phát, tảng đá dưới chân y nát bấy, đá vụn bay tán loạn.

Thân ảnh của y như một mũi tên nhọn bay thẳng đến người Cơ Trường Không. Một quyền của y này gần như chưa từng xuất ra từ trước đến nay, bên trong đó ẩn chứa lửa giận và một sự tự tin biến thái.

Đông!

Ngay khi nắm đấm sắp chạm đến cơ thể thì Cơ Trường Không, nhìn như chậm nhưng thật chất là rất nhanh, đã đánh ra một quyền. Tiếng va chạm ầm ầm vang lên, lực lượng đáng sợ quét ngang bốn phía, bụi mù nổi lên, đại địa run nhè nhẹ, không ít loạn thạch lăn xuống từ trên núi.

Phốc!

Lâm Tôn Thiên phun ra một ngụm máu tươi, cả người bay ngược ra sau mấy chục thước, tình trạng rất thê thảm.

"Ngươi, ngươi, ko thể nào được, tuyệt đối không thể nào..." Lâm Tôn Thiên giống như bị choáng váng, y bỏ qua việc cánh tay phải đã bị tàn phế mà điên cuồng vừa nói vừa chỉ tay vào Cơ Trường Không.

"Ko có gì là ko thể." Cơ Trường Không cười lãnh khốc.

"Ta ko tin." Lâm Tôn Thiên gào thét thê lương, ngũ quan hoàn toàn vặn vẹo.

Khí tức toàn thân bắt đầu cuồn cuộn mênh mông, một tia hào quang quỷ mị giống như tơ tằm lao ra từ trong cơ thể hắn. Mà khi những tia tơ hào quang nào xuất hiện thì Binh Hồn ở phía sau y bắt đầu ảm đạm từng chút từng chút rồi hoàn toàn biến mất.

Dung Binh Luyện Thể! Đây là bí pháp phổ thông cường đại nhất của Chiến Hồn Điện, tu vi tăng vọt một hai cấp nhưng lực lượng Binh Hồn được sử dụng thì sẽ hoàn toàn biến mất sau này, Binh Hồn cũng sẽ hoàn toàn biến mất không thấy gì nữa, tu vi hạ xuống.

Nếu không gặp phải tình cảnh bất đắc dĩ thì tu giả Chiến Hồn điện sẽ ko chọn phương pháp này nhưng Lâm Tôn Thiên đã hoá điên rồi, dù là cách gì thì y cũng lựa chọn.

"Rống, chết!"

Đợi cho đến lúc khí tức tăng đến đỉnh điểm, Lâm Tôn Thiên rống lên một tiếng không phải người."Có ý tứ." Cơ Trường Không hơi động dung, thân ảnh hắn thoáng một cái liền xuất hiện bên cạnh Lâm Tôn Thiên.

Đại thủ đè xuống, Lâm Tôn Thiên điên cuồng giãy giụa. Nhưng dù tu vi y có bạo tăng thì cũng không cao hơn Thiên Môn bát trọng thiên, mà Cơ Trường Không lại có thân thể cực tốt nên Lâm Tôn Thiên có dãy dụa thế nào thì cũng ko cách nào thoát khỏi đại thủ đang cuồn cuộn đang trấn trên đầu y.

Những tu giả đang xem cuộc chiến biến sắc, từng người đều lộ vẻ khó có thể tin được.

Thật là ko thể tin nổi, chỉ dựa vào lực lượng thân thể thôi đã nhẹ nhàng áp chế được một Lâm Tôn Thiên đang điên cuồng. Chuyện này thật là quá sức tưởng tượng của bọn họ.

Thậm chí không ít người còn bộc lộ sát ý với hắn, một con kiến nhỏ bé rõ ràng đã áp chế trên đầu bọn họ. Không những vậy, hắn còn vượt xa bọn họ, dù muốn tiêu hao tiềm lực để có được như vậy là chuyện ko thể nào.

Lâm Tôn Thiên như đã hoá điên, y ko ngừng hét lên nhưng tiếng gào thét kỳ quá, một tiếng lại một tiếng. Y dùng toạn lực điên cuồng giãy giụa, hòng thoát ra ngoài. Cơ Trường Không thật nghi ngờ, nếu y có thể cùng chết với hắn, hẳn là y cũng sẽ lựa chọn ko do dự.

Chỉ tiếc là ko thể!

Thân thể Cơ Trường Không đã đạt đến mức Đại viên mãn, với sở trường là lực lượng thân thể hơn nữa lại có pháp lực hổ trợ nên cho dù là cường giả Đạp hư muốn vượt hắn thì cũng phải cố gắng. Pháp lực Lâm Tôn Thiên cường thịnh trở lại nhưng Cơ Trường Không đã khóa y lại nên y không thể nào sử dụng pháp thuật được, vì vậy đã phế bỏ tất cả lực lượng của y.

Cuối cùng thì dùng Dung Binh Luyện Thể để đổi lấy pháp lực đã hết hiệu lực, tu vi Lâm Tôn Thiên nháy mắt đã hạ xuống Thiên Môn tầng một.

"Tốt, rất tốt, một con kiến hôi đê tiện, một tiện dân may mắn, coi như ngươi giết được ta rồi thì thế nào đây? Ngươi vẫn phải chết! Huống hồ ngươi dám giết ta ư? Dám giết sao? Trừ khi ngươi muốn đối mặt với sự đuổi giết không chết ko thôi của ca ca ta và cả Chiến Hồn điện." Lâm Tôn Thiên xụi lơ trên mặt đất nhưng vẫn ko sợ hãi.

"Đại thúc, cái trứng hư này thật đáng giận, mau đánh chết y đi." Khuôn mặt Hoàng Tiểu Vũ đỏ bừng, lớn tiếng nói.

"Giết ta, hắn ko dám. Hắn chính là người nhu nhươc. Tiểu nha đầu, ta khuyên ngươi nên theo ta, ta sẽ cho ngươi được hưởng thụ, làm một nữ nhân vui vẻ." Lâm Tôn Thiên cười ha ha.

"Đáng tiếc. Đương nhiên tiểu tử kia sẽ ko dám giết y. Cần gì phải đắc tội với y." Một tu giả đứng xem cuộc chiến thời dài.

"Ko biết trời cao đất rộng. Ai bảo hắn có một chút thực lự thì đã kiêu ngạo như vậy làm chi." Người bên cạnh cười lạnh.

"Ko sai, cứ mặc kệ hắn. Nhìn dáng vẻ của hắn thì có lẽ sớm muộn gì cũng chết trong tay Lâm Tôn Thiên, còn nữ nhân kia cũng ko tránh khỏi số phận. Nhưng mà ngươi nhìn xem, nữ nhân kia thật đẹp, nét đẹp tuyệt đối giống với Trần Thủy Hà." Người thứ ba liếm liếm bờ môi nói.

Ko ai xem trọng Cơ Trường Không, ko ai cho rằng hắn dám giết Lâm Tôn Thiên!

Bọn họ tự tin sẽ như vậy, tin tưởng tràn đầy!

Rặc rặc!

Nhưng ngay sau một khắc, tất cả tiếng bàn tán đều im bặt. Khuôn mặt Cơ Trường Không lãnh khốc, trực tiếp dùng một quyền đánh nát trái tim hắn.

"Ngươi, ngươi giết ta, kiến hôi..." Lâm Tôn Thiên mang theo vẻ mặt ko thể tin mà ngã xuống, chết ko nhắm mắt!

Ông trời muốn ngươi chết, nhất định sẽ làm ngươi điên cuồng trước, giống như Lâm Tôn Thiên bây giờ.

Hôm nay, dù thế nào đi nữa y cũng chết, ko có chuyện sẽ thoát được. Cứ coi như Cơ Trường Không ko ra tay thì cũng có tiểu nha đầu.

Nếu như y điều tra lai lịch tiểu nha đầu, dù chỉ một chút thôi, thì y đã mời cao thủ đến và lúc đó có thể nhìn xem tu vi thật sự của Cơ Trường Không. Nếu như vậy thì y sẽ ko làm ra hành động vừa rồi, chỉ tiếc là y quá tự tin, hoặc là y quá kiêu ngạo. Trong mắt y, Cơ Trường Không chỉ là một tán tu may mắn đến từ bên ngoài. Vì vậy mới có bi kịch này!

Mọi người thường nói cái này là, 'tự gây nghiệt, không thể sống'!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau