TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 51 - Chương 55

Chương 50: Phiền toái đến thăm

Hành trình đến nơi chôn cất của Cự đầu oanh oanh liệt liệt như vậy đã kết thúc, không nghi ngờ chút nào, Cơ Trường Không là người hời nhất.

Thân thể đột phá, có thể so với Thiên Môn Đại viên mãn, bốn món phôi thai Thiên binh, y còn ngăn cơn sóng dữ, cứu được hơn phân nửa thế hệ trẻ tuổi Yêu Huyết thành, là nhân tình nặng bao nhiêu đây? Có thể nói, địa vị hiện tại của hắn trong Yêu Huyết thành thậm chí không thua kém một vài cường giả Đạp hư.

Về phần Lâm Tôn Thiên, tất nhiên y cũng đã trở về. Nhưng ngày hôm sau, phân bộ Chiến Hồn điện thành lập tại Yêu Huyết thành ko biết được ai tặng cho một mồi lửa đốt đi phân nữa phân bộ. Mà bản thân Lâm Tôn Thiên thì ko biết bị một cường nhân, ko biết từ đâu xuất hiện, đánh cho gần chết.

Mà Chiến Hồn điện cũng không ngốc, căn bản ko tìm hung thủ, cứ như vậy mà cắn răng cho qua cái thiệt thòi này.

Nhưng làm người ta kinh ngạc chính là âm mưu lần này của Chiến Hồn điện rõ ràng không bị truyền ra. Tất cả mọi người đều thận trọng ngậm miệng, ko nhắc lại sự tình hôm đó. Điều này thật làm hắn kinh ngạc.

Nhưng ngẫm lại cũng dễ hiểu, nói ra chuyện này cũng hoàn toàn vô ích, Chiến Hồn điện chắc chắn sẽ không thừa nhận, ngược lại, nói ko chừng còn bị trả đũa. Như thế ko nói còn tốt hơn, ra tay sau lưng là được rồi!

Sau khi trở lại Yêu Huyết thành, Cơ Trường Không liền bế quan, bảy ngày sau mới xuất quan, Khai Mạch cửu trọng thiên đỉnh phong!

Y đặt chân đến Khai Mạch bát trọng thiên đã có một đoạn thời gian, đột phá thân thể cũng giúp tu vi nâng lên. Nếu y ko đau khổ áp chế thì đã sớm đột phá, nên việc đột phá lần này cũng coi như 'thuận lý thành chương*'.
*Thuận lý thành chương: cứ như vậy mà thành.-KìNgộ

Cảnh giới Khai Mạch nói trắng ra là pháp lực tích lũy mà thôi, tuần tự mà tiến, không cần lĩnh ngộ cái gì, có đủ tài nguyên cho việc rèn luyện kinh mạch thân thể có thể trực tiếp đặt chân đến.

Yêu tộc khi xưa vừa ra đời đã có lực lượng Thiên Môn trở lên bởi vì kinh mạch nhục thể của họ rất cường đại, có thể ở trong cơ thể người mẹ trực tiếp vượt qua một bước này. Thậm chí, nhiều hậu duệ Yêu Hoàng nhất tộc vừa ra đời liền có thể so với Đạp hư, đó là thiên phú dị bẩm của bọn họ.

Bây giờ Cơ Trường Không tuy rằng không bằng nhưng nếu tu luyện thân thể đến trình độ nhất định thì chưa hẳn sẽ kém hơn những đại hung Thái Cổ.

Chỉ có điều, ngày thứ ba ngay sau khi y đột phá, phiền toái đến!

Cơ Trường Không nhìn thấy người được gọi quản sự Trần gia ở trong Tụ Tiên các. Trần gia cũng là một trong các gia tộc Yêu Huyết thành, tuy xa xa ko bằng tứ đại gia tộc nhưng thế lực gia tộc này cũng ko yếu.

Ít nhất biểu hiện ra bên ngoài là như thế!

Chỉ là, chính thức làm cho Trần gia có tiếng lại là một nữ tử, một nữ tử được gọi là Đông Phương Minh Châu.

Trần Thủy Hà, xinh đẹp nhất thiên hạ, được xưng là đệ nhất mỹ nhân ở phương đông Vô Tận Sơn Mạch.

Vì sự hiện hữu của nàng, Trần gia từ một tiểu gia tộc ko thể hoà nhập đã ngắn ngủi trong mấy năm nhảy lên trở thành một trong các thế lực lớn chỉ dưới tứ đại gia tộc Yêu Huyết thành. Thậm chí so với lúc đầu càng có một bước tiến lớn.

Một nữ tử như vậy, 'khuynh quốc khuynh thành', ko biết bao nhiêu thế lực nguyện dùng một quốc gia chỉ để được nàng ưu ái.

Được sự giúp đỡ này, Trần gia dần dần ương ngạnh. Thậm chí còn có xu thế muốn đấu cùng tứ đại gia tộc.

Người được gọi là Tam quản gia Trần gia cũng là tu giả nhưng tu vi của y cũng ko đáng nhắc tới, chỉ là Thiên Môn ngũ trọng thiên mà thôi, so với địa vị Trần gia, tu vi như vậy quả thực là là truyện cười.

Đương nhiên, có thể làm một quản gia cho một đại thế gia thì làm sao có thể ko có thực lực, ví dụ như bây giờ!

"Cơ công tử, chúng ta là bằng hữu cho nên có mấy lời ta cũng ko gạt ngươi. Ngươi giữ ba món bảo vật kia thật ko tốt, ta nên phân trần với ngươi một phen." Tam quản gia cả người mặc cẩm y, vẻ mặt hiền hậu, rất biết cách tạo thiện cảm cho người khác.

"Mời chỉ giáo, " Cơ Trường Không có chút bất đắc dĩ nói.

Kỳ thật hắn cũng ko muốn nói chuyện với những người này bởi vì căn cơ bản thân bạc nhược yếu kém, so sánh với những đại gia tộc này thật ko bằng, không cẩn thận liền lọt vào tính toán của bọn họ. Nếu ko vạn bất đắc dĩ, hắn thật sự ko muốn có quan hệ gì với bọn họ."Thứ nhất, bốn kiên phôi thai Thiên binh này, mỗi một cái đều có giá trị vô lượng, chỉ sợ công tử sẽ ko giữ được. Mà Chiến Hồn điện lại nhìn chằm chằm, bất cứ lúc nào cũng có thể ra tay. Điểm này chắc công tử đã biết." Tam quản gia không nhanh không chậm nói.

"Nói không sai, sau đó thì sao." Cơ Trường Không tùy ý gật đầu nói.

"Thứ hai, nếu muốn đem cái phôi thai này thành Thiên binh cần rất nhiều tài nguyên, cần phải có quan hệ rộng mới có thể, chỉ sợ Cơ công tử ko có tài phú như vậy a." Tam quản gia mỉm cười.

"Không sai." Cơ Trường Không cũng không phủ nhận, phôi thai và thành phẩm chênh lệch rất lớn, tất nhiên hắn tận mắt nhìn thấy.

"Thứ ba, ngươi nắm giữ những vật này, ko nghi ngờ, sẽ trở thành kẻ đối nghịch với Chiến Hồn điện, với chúng ta và các đại thế lực. Chúng ta có thể ko để ý nhưng mà những thế lực khác sẽ ko như vậy. Ta nghĩ Cơ công tử vẫn ko nên đối địch với nhiều thế lực như vậy a." Tam quản gia tươi cười, càng ngày càng sáng lạn.

"Đúng, cho dù là Chiến Thần Điện hay đám người các ngươi, ta đều bất lực." Cơ Trường Không bất đắc dĩ cười. Tam quản gia nhìn thấy lại càng hài lòng.

"Như vậy, ko biết có câu nói thế này không biết có nên nói hay ko?" Mặt Tam quản gia càng hiển lộ bộ dáng tươi cười.

Thật muốn đùa dai sao? Tâm trạng Cơ Trường Không lạnh lùng cười cười.

Bất kể vị Tam quản gia Trần gia này cười thân thiết ra sao, y đều cảm thấy từ trong ngôn ngữ, cử chỉ vẫn có ý tứ xa lánh, giống như Hoàng Đế cao cao tại thượng đang nhìn một tên ăn mày nho nhỏ. Loại cảm giác về sự ưu việt này, dù y có che đậy thế nào cũng ko che đậy được.

"Tam quản gia, mời nói." Vẻ mặt Cơ Trường Không ôn hoà, dường như đối với chuyện này có vẻ như hắn rất là coi trọng.

"Vậy là tốt rồi." Tam quản gia đã dự đoán trước, mặt toả sáng hẳn lên.

"Là như vậy, Trần gia ta coi như là đại tộc rồi, hơn nữa từ trước đến nay luôn ngưỡng mộ Cơ công tử, tất cả mọi người đều là bằng hữu. Nếu ko thì như vậy đi, Cơ công tử bán bốn kiện phôi thai cho chúng ta, Trần gia nguyện ý trả bốn vạn linh thạch." Tam quản gia ngạo nghễ nói.

Nghe khẩu khí của y, bốn vạn linh thạch dường như là con số khổng lồ, giống như Cơ Trường Không đã nhặt được đại tiện nghi. Mà trên thực tế, chỉ mỗi bảo tháp được rèn bởi 'hoả trong kim' đã có giá trị trên ngàn vạn linh thạch rồi.

Nhưng mà y lại nhìn ra, có thể cho Cơ Trường Không mười vạn linh thạch là đã quá tốt rồi. Một tiểu tử may mắn mà thôi, ko cần phí công phải nhân từ.Về phần Cơ Trường Không có thể đáp ứng hay không, đây quả thực là truyện cười. Y nhìn rõ được Cơ Trường Không ko có lựa chọn nào khác. Trần gia y có địa vị bực nào? Bản thân Cơ Trường Không được tính là cái gì? Chẳng lẽ chỉ vì hắn và tứ đại gia tộc có giao tình nho nhỏ hoặc vì đã cứu được mấy tán tu mà thành danh?

Quả thật buồn cười, Trần gia y làm sao có thể quan tâm những thứ này!

"Ân, bằng hữu, hảo bằng hữu, không ngờ Tam quản gia cũng biết giá trị của một kiện phôi thai Thiên binh?" Cơ Trường Không khẽ mỉm cười nói.

"Ách, cái này, Cơ công tử, chúng ta không phải là bằng hữu, những chi tiết này cũng đừng có để ý." Đầu tiên Tam quản gia sững sờ rồi sau đó cười tủm tỉm, nói.

"Tốt, rất tốt, bằng hữu tốt. Nếu là bằng hữu tốt, tay của ta gần đây có chút rỗng, mong bằng hữu Trần gia chi viện một ít linh thạch, ko biết có được ko?" Mặt Cơ Trường Không vẫn vui vẻ, cả người lẫn vật đều vô hại.

"Như vậy, không thành vấn đề. Cơ công tử muốn bao nhiêu cứ nói, ba vạn linh thạch, Tống gia ta vì bằng hữu vẫn có thể cấp nổi." Tam quản gia khoát tay một cái nói.

Còn tưởng rằng tiểu tử này thật sự có dũng khí trở mặt, hoá ra chỉ là muốn lên giá mà thôi, buồn cười. Cho dù có được linh thạch thì thế nào, đợi đến lúc vật đến tay thì có hay ko có thứ đấy chính là một chuyện khác rồi...

Tam quản gia nghĩ như vậy lại càng cảm thấy cao hứng. Ánh mắt nhìn Cơ Trường Không cũng mang theo vẻ xem thường. Thậm chí cả công phu miệng lưỡi cũng lười làm rồi.

Cơ Trường Không dựng thẳng cả bốn ngón tay, cười tủm tỉm nhìn Tam quản gia, mặt mũi tràn đầy chờ đợi.

"Bốn vạn linh thạch, hắc hắc, tốt, bốn vạn linh thạch dù không ít nhưng Tống gia ta vì đưa cho bằng hữu như Cơ công tử đây nên cũng nguyện ý đưa ra. Như vậy, tổng cộng là tám vạn linh thạch, một phần cũng không thiếu." Tam quản gia thấy hắn duỗi bốn ngón tay thì lại càng cảm thấy xem thường hắn hơn.

Quả nhiên là người quê mùa, ngay cả giá trị chính thức phôi thai cũng không biết, tầm nhìn quá hạn hẹp!

"Ân." Cơ Trường Không lắc đầu, dựng thẳng đầu ngón tay không nói lời nào.

"A, Cơ công tử ngại ít rồi, chẳng lẽ ngươi cần bốn mươi vạn linh thạch?" Tam quản gia nhíu mày, có chút không vui. Y cảm thấy Cơ Trường Không có hơi tham.

Nhưng mà suy nghĩ một chút về giá trị bốn kiện phôi thai Thiên binh thì bốn mươi vạn linh thạch cũng không nhằm nhò gì, hơn nữa, mức giá này vẫn chưa vượt qua ranh giới cuối cùng của Trần gia. Hơn nữa Cơ Trường Không lại có quan hệ với thế hệ trẻ tuổi tứ đại gia tộc, Tống gia cũng không nên làm quá mức. . .

"Tốt, bốn mươi vạn linh thạch. Nếu như Cơ công tử thống khoái thì Trần gia ta đây cũng không thể keo kiệt. Chúng ta cũng coi như kết giao bằng hữu, bốn mươi vạn linh thạch thành giao." Tam quản gia cắn răng một cái giả bộ thật khó khăn nói.

"Sai rồi." Thần sắc Cơ Trường Không vẫn bất động như cũ mà cười cười, chỉ là, dáng tươi cười của hắn càng thêm nguy hiểm.

"Cái gì sai rồi." Tam quản gia sững sờ.

"Ý của ta là. . . Bốn trăm triệu. . ."

Cái gì, ngươi mơ tưởng, ngươi làm như vậy chính là không cho Trần gia ta mặt mũi, ngươi muốn. . ."

". . . Tổ thạch. . ."

Chỉ trong nháy mắt, âm thanh kêu gào của Tam quản gia dừng lại ngay lập tức, chỉ còn lại nụ cười ôn hoà của Cơ Trường Không. Nụ cười lạnh như băng!

__o0o__​

Sắp đến sẽ có trận đấu cực kỳ gây cấn, và ta thấy tội nghiệp main thật, tuy thắng nhưng...!

Chương 51: Tranh chấp đến

"Cơ công tử. Ngươi đang nói đùa sao? Bốn trăm triệu tổ thạch, ngươi cũng thực có can đảm nghĩ đến a." Sau một hơi bình phục, Tam quản gia có chút thở dốc nói.

"Đương nhiên, ko phải nói là bằng hữu sao? Chút đồ vật này tính là gì." Bộ dáng tươi cười của Cơ Trường Không ko thay đổi.

"Chuyện là, Cơ công tử có biết giá trị của tổ thạch." Tam quản gia vẫn ôm lấy một tia hy vọng, nội tâm vẫn cho rằng đây là Cơ Trường Không lừa gạt mình, ko biết giá trị tổ thạch nên dùng công phu sư tử ngoạm, hy vọng hắn biết khó mà lui.

"Sao, tổ thạch rất trân quý ư? Chúng ta sao có thể là bằng hữu tốt, một chút đồ vật này cũng ko có vấn đề." Cơ Trường Không giả vờ ngây ngốc, cố ý đem ba chữ 'bằng hữu tốt' nghiến chặt lần nữa.

"Một vạn linh thạch có thể đổi một khối tổ thạch, có tiền mà không mua được. Đó là bảo vật mà cường giả Tôn tổ cũng có thể dùng để tu luyện, toàn bộ Yêu Huyết thành cũng ko có bao nhiêu. Ngươi có biết bốn trăm triệu tổ thạch giá trị bao nhiêu?" Tam quản gia một hơi nói xong hung hăng trừng mắt liếc Cơ Trường Không.

"Như vậy sao, ta biết rõ." Cơ Trường Không cực kỳ vô tội nói.

"Cái gì, ngươi, ngươi biết, ngươi biết rõ còn nói như vậy, ngươi đang đùa giỡn... Không đúng, ngươi dám đùa giỡn ta." Tam quản gia rốt cuộc kịp phản ứng!

"Đúng, chính là đang đùa ngươi, rồi thế nào chứ?" Cơ Trường Không cười nhạt một tiếng.

"Tốt tốt tốt, rất tốt. Đã như vậy, ta cũng ko nhiều lời, giao bốn kiện phôi thai Thiên binh ra, Trần gia sẽ bảo vệ ngươi bình yên vô sự bằng ko thì chúng ta và ngươi ko là bằng hữu đi!" Trần Tam quản gia uy hiếp nói.

"xx ngươi. Ngươi nghĩ lão tử ngốc à? Bốn kiện phôi thai Thiên binh chỉ được bốn vạn linh thạch, xx, cái thứ phân ch*, còn ko mau cút nhanh cho lão tử?" Nhưng bỗng nhiên Cơ Trường Không bạo phát, ngôn ngữ thô tục ko lưu tình chút nào.

"Ngươi ngươi ngươi, ngươi dám mắng ta, có tin ta chém chết ngươi ngay bây giờ ko?" Trần Tam quản gia đầu tiên là sững sờ rồi sau đó giận tím mặt. Y đường đường là Tam quản gia hào môn, bình thường ai thấy y cũng phải khách khí, chưa từng bị người nhục mạ như vậy, quả thật lẽ nào lại vậy, lẽ nào lại vậy!

"Ha ha, vậy ngươi cứ tới thử xem. Ta chửi, ta mắng, thế nào?" Cơ Trường Không không thèm để ý chút nào, cười nói, đồng thời giả vờ như lơ đãng, quét mắt ra ngoài cửa.

"Ngươi dám!"

Tam quản gia giận tím mặt, y đánh ra một chưởng, áp lực cuồn cuộn toả ra, chiến lực cảnh giới Thiên môn hiển lộ ko bỏ sót.

"Hừ, thẹn quá hoá giận sao?" Cơ Trường Không biến sắc rồi lại điềm tĩnh.

"To gan." Ngay lúc một chưởng chuẩn bị đánh trúng người Cơ Trường Không thì một tiếng gầm truyền từ ngoài cửa vào, theo sau là một cỗ đại lực cuồn cuộn từ cửa vào đánh tới. Tam quản gia còn chưa kịp phản ứng đã bị đánh bay xa mấy mét, đập vỡ một cái bàn ở sau lưng. Y phun ra một ngụm máu tươi, chật vật ko tả được.

"Là ai, dám ra tay với ta, Trần gia ta..."

"Nói, tại sao ko nói tiếp đi?" Một lão giả bước vào từ cửa, cười lạnh nhìn chằm chằm Tam quản gia.

Không giận mà uy.

"Thì ra là Liễu Thiết đại nhân, ko biết vì sao ngài lại đến đây? Tiểu nhân đã mạo phạm, xin thứ tội." Cưỡng chế phẫn hận trong lòng, ngược lại bày ra bộ dáng tươi cười, khúm núm, rất cung kính.

Nói cho cùng thì Trần gia đến cùng vẫn xa xa ko bằng tứ đại gia tộc. Với Liễu gia mà nói, một Trần gia nho nhỏ này có thể tiêu diệt trong nháy mắt. Phải biết rằng, từ ngày Trần gia lập tộc cho đến bây giờ cũng ko quá bốn trăm năm, mà Liễu gia trong tứ đại gia tộc này đã truyền thừa ở Yêu Huyết thành đã hơn vài vạn năm.

Nội tình song phương chênh lệch ko thể tính bằng lẽ thường, cho dù Trần gia có được sự ủng hộ của Chiến Hồn điện thì cũng ko dám đối nghịch với Liễu gia. Mà lão giả trước mắt chính là Chấp pháp Trưởng lão Liễu gia.

Hiện tại, Yêu Huyết thành đến lượt Liễu gia chấp chưởng. Vì vậy cho nên Chấp pháp Trưởng lão cũng tức là Chấp pháp Trưởng lão Yêu Huyết thành, có được uy quyền lớn lao. Đừng nói là Trần Tam quản gia, cho dù là gia chủ Trần gia cũng muốn nhượng lễ bảy phần.

"Ngươi mới nói là nếu huynh đệ ta ko đem bốn kiện phôi thai Thiên binh giao cho Trần gia ngươi thì sẽ ko cùng y là bằng hữu, còn nói muốn giết y. Ta ko nghe lầm chứ?" Lại một thân ảnh đi vào từ cửa. Tiếng nói bình thường nhưng lại ẩn chứa áp lực của người đứng trên mới có được."Là, là Đại công tử. Ngài nói đùa, những lời vừa rồi chỉ là nói đùa. Trần gia ta với Cơ công tử là bạn tri kỷ đã lâu, làm sao có thể ko phải bằng hữu!" Trần Tam quản gia lẩm bẩm nói, gương mặt trướng đến đỏ bừng, nội tâm lại hận chết người.

Không phải tiểu tử này chỉ là từ bên ngoài đến sao? Ko có bệ đài gì sao? Làm sao mà cả Chấp pháp Trưởng lão Liễu gia và Đại công tử đều đã đến rồi. Sớm biết như vậy, mình nói cái gì cũng ko dám uy hiếp y như thế. Tam quản gia thầm nghẹn khuất!

"A, thì ra là nói đùa. Vậy ngươi còn ở đây làm gì? Còn ko mau cút nhanh đi, lần sau lão tử sẽ cắt chân chó của ngươi." Liễu Chiến quét mắt nhìn y một cái phẫn nộ quát.

"Dạ dạ dạ, tiểu nhân cáo từ, cáo từ, " Trần Tam quản gia chật vật không chịu nổi, té chạy ra cửa bên ngoài.

"Cút về nói cho gia chủ các ngươi biết, bàn tay quá dài phải cẩn thận đao, đừng tưởng rằng làm ch* rồi thì có thể bình yên vô sự." Liễu Thiết tùy ý nhìn y một cái sau đó không nhanh không chậm nói.

Thanh âm ko giận mà uy, phối hợp với cái đầu đầy râu quai nón lại càng lộ ra vẻ thiết huyết vô song, phi phàm bá đạo.

Chấp pháp Trưởng lão, nắm giữ trong tay sinh mệnh mấy ngàn vạn người trong một thành, dần dà sẽ dưỡng thành được khí thế to lớn. Đừng nói là tu giả Thiên Môn, cho dù là tu giả cùng giai đối mặt với y cũng muốn bị áp bách.

"Đa tạ tiền bối." Trò khôi hài giải quyết xong, Cơ Trường Không mỉm cười chạy ra đón chào đối với Liễu Thiết, cung kính thi lễ.

"Ngươi chính là Cơ Trường Không, rất tốt, phi thường tốt. Nếu như về sau có chuyện gì có thể tới Chấp Pháp Điện tìm ta, chỉ cần không vi phạm quy tắc Yêu Huyết thành, mọi chuyện đều có thể." Liễu Thiết đánh giá hắn từ trên xuống dưới một cái rồi nói

"Ách, được, đa tạ tiền bối." Cơ Trường Không đầu tiên là sững sờ rồi sau đó liên tục gật đầu.

Tuy rằng không biết vì cái gì nhưng ko thể nghi ngờ đây là một cái lời mời của đại nhân, cùng nhấc lên quan hệ với một đại nhân vật có thực quyền ở Yêu Huyết thành, đối với hắn hoàn toàn có lợi.

"Tốt rồi, lão phu đi trước, người trẻ tuổi các ngươi chậm rãi trò chuyện." Liễu Thiết tiếng cười vang dội, phối hợp với dáng người cường tráng lại lộ ra có phần rất phóng khoáng. Hơn nữa, người này nói chuyện đều có khí phách to lớn, ko dây dưa dài dòng chút nào là cho hắn cảm thấy thân cận.

Nhìn Liễu Thiết rời khỏi xong, Cơ Trường Không mời Liễu Chiến đi vào phòng. Không lâu sau, nhóm người Vương Đấu cũng cùng nhau đến, rất hiển nhiên, bọn họ đã có ước hẹn trước.
"Huynh đệ, ngươi nghĩ như thế nào đây?" Sau một phen hàn huyên, Liễu Chiến mới mở miệng đầu tiên.

"Ngươi đang nói về bốn kiện phôi thai Thiên Binh sao?" Cơ Trường Không mỉm cười, bày ra bộ dáng đã biết trước.

"Đúng vậy. Những thứ này đối với gia tộc bốn người chúng ta mà nói thì chúng thật ko đáng gì. Dù sao chúng ta kinh doanh nhiều năm như vậy, hơn nữa sản vật Vô Tận Sơn Mạch lại phong phú, nên đối với chúng ta thì những thứ tôm tép nhãi nhép này chỉ là thứ vứt đi." Tống Thiên gật gật đầu.

"Một đám thổ hào." Cơ Trường Không trêu đùa.

"Cắt, nếu chỉ nói riêng về xuất thân, đoán chừng chúng ta còn ko được. Có khi lão Tam và ngươi cũng ko sai biệt lắm." Liễu Chiến cười khổ nói.

"Như vậy, chắc hẳn các ngươi cũng chướng mắt thứ này, chính là Thiên nhân rồi." Cơ Trường Không sờ lên cái cằm, trong lòng chợt có ý tưởng.

Ko ai phản bác hắn. Cơ Trường Không nói hoàn toàn chính xác, thật sự bọn họ chướng mắt những thứ này. Có lẽ trong mắt nhiều người, phôi thai Thiên binh có giá trị vô lượng nhưng đối với bọn họ mà nói, Thiên binh chưa chắc đã là giới hạn cuối cùng.

Thế lực cổ xưa đều có nội tình. Nếu như dùng Thiên binh bồi dưỡng làm binh khí tương lai cho chính mình, không thể nghi ngờ, chính là tự cắt đứt tiền đồ.

Binh khí Bản Mệnh rất khó tế luyện. Tất cả mọi người, gần như tất cả, cuối cùng cũng chỉ có thể tế luyện một cái mà thôi. Bởi vì nó phải thừa nhận mình và sự lĩnh ngộ của bản thân. Một khi đã chọn, muốn đổi lại thì gần như ko có khả năng.

"Nói thật, Cơ huynh đệ ngươi có phải ko có ý gì không?" Vương Đấu có chút tò mò nói.

"Có chút ý kiến. Ngươi xem, ta mang chúng đi đấu giá thì thế nào?" Cơ Trường Không cố nén cười nói.

Phốc!

Vương Đấu phun một miệng nước trà vào người Hồ Địa, "Ta còn tưởng ngươi là người rất tốt, bây giờ xem như ta đã minh bạch. Có thể lẫn vào cùng một chỗ với chúng ta thì tuyệt đối ko có khả năng là người tốt rồi." Vương Đấu cười khổ.

"Ko sai, cái này quả là rất xấu rồi. Ngươi muốn làm vậy, đoán chừng toàn bộ Yêu Huyết thành đều loạn thành một bầy." Tống Thiên cười ha ha.

Về phần Hồ Địa, cái người vạm vỡ này đang dính đầy nước trà, áo dính sát vào da, căn bản ko có chút ý tứ chú ý tới việc mọi người đang nói cái gì. Hơn nữa, có chú ý tới thì chắc có lẽ cũng chỉ là 'lửa cháy đổ thêm dầu' mà thôi.

"Vậy được, cứ quyết định như vậy đi, sự tình có ta ta chuẩn bị." Liễu Chiến vỗ ngực nói.

"Ngươi? Ta thấy ngươi nhất định tìm tiểu tử Liễu Tinh Hằng kia." Vương Đấu ở một bên phá.

"Ngươi không nói sẽ chết sao? Huống hồ, tiểu tử kia cũng là huynh đệ ta, ta là đại ca y, vậy chẳng phải y cũng như ta sao? Y làm cũng như ta làm, ko có quan hệ gì." Liễu Chiến có lý chẳng sợ.

"Dạ dạ dạ. Đúng là ko có quan hệ gì, ko biết là ai chạy tới đi dạo. . . Ô ô. . . Buông ra ô. . ."

Tống Thiên nói còn chưa hết, Liễu Chiến đã thình lình che miệng của y, chột da nhìn Cơ Trường Không, sau đó liều mạng ko buông tay.

"Được rồi. Đức hạnh kia của ngươi sớm muộn gì cũng bị Cơ huynh biết. Ngươi che dấu cũng vô dụng." Vương Đấu cười nói.

Trong nhất thời, mọi người chuyện trò vui vẻ, ko khí vui vẻ tràn ngập tâm tình mọi người. Mà lịch trình hội đấu giá cũng bị nâng lên, chương trình chỉ diễn ra trong một ngày, một bầu ko khí nồng đậm đấy. Bầu ko khí có tên là "hố" bắt đầu tràn ngập tại gian phòng nho nhỏ này.

Chương 52: Tụ Linh các

Chuyện Trần gia tạm thời giải quyết xong, nhưng mà phiền toái giờ mới chính thức bắt đầu!

Bởi vì Cơ Trường Không chuẩn bị kéo dài thời gian một chút, để chuyện đấu giá bốn đại phôi thai Thiên binh được truyền đi đến mức tận cùng. Cho nên cái gọi là đấu giá, y tạm thời sẽ ko làm. Cái này là tự chuốc khổ vào thân, phiền toái nối gót tới.

Gia tộc Yêu Huyết thành không nhiều lắm nhưng tuyệt đối số lượng cũng không ít.

Tuy gia tộc có nội tình chân chính cũng chỉ có 4 cái nhưng những gia tộc khác cũng ko yếu, ít nhất đối với hiện tại, ý Cơ Trường Không chính là loại này.

Ba ngày ngắn ngủi, hơn hai mươi thế lực lớn nhỏ đến tìm thăm hắn, đều nghĩ cách để lấy được bốn kiện phôi thai Thiên binh, dùng uy để lợi dụ, cũng có thể dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ. Tuy rằng bởi vì nhóm người Liễu Chiến nên bọn họ ko dám động thủ nhưng thủ đoạn tay chân vẫn nối gót tới.

Trong ba ngày, chỉ riêng việc bị trộm thôi cũng đã xảy ra ko dưới mười lần. Tuy rằng mỗi lần đều bị y phát hiện nhưng loại chuyện này rất khó phòng bị, không bằng cứ trực tiếp quấy nhiễu hắn đi.

Cuối cùng, vì để tránh né những người này nên hắn quyết định tạm thời rời khỏi Tụ Tiên các một thời gian. Yêu Huyết thành này vậy mà có rất nhiều nơi cực kỳ xuất chúng, nếu ko thì cũng ko thể được xưng là đệ nhất thành ở phía đông.

Mà mục tiêu của hắn chính là Tụ Linh các!

Cái gọi là Tụ Linh các chính là nơi lợi dụng trận pháp linh thạch và chút ít bảo vật để hội tụ tinh khí, được người ta tạo ra và xem như là thánh địa tu luyện. Dù chưa thể so với Động Thiên Phúc Địa nhưng tuyệt đối cũng là nơi tốt khó có được.

Hơn nữa, Tụ Linh các này lại là sản nghiệp của Phượng Hoàng đế quốc, trải rộng toàn bộ Viễn Cổ giới. Trừ khi là nhân vật đối mặt với sự đuổi giết ko chết ko thôi của Phượng Hoàng đế quốc, nếu ko thì ở trong đó tu luyện tuyệt đối ko có khả năng bị người khác quấy rầy.

Theo như truyền thuyết, Tụ Linh Trận còn có diệu dụng có khác nhưng cụ thể thế nào thì chỉ có thử qua mới biết được!

Đối với Cơ Trường Không mà nói, nơi này chính là một nơi tốt, một bên tu hành, một bên tránh thoát những phiền toái kia.

Chỉ chờ tới khi tiệc trà xã giao kết thúc vào hai tháng sau, rồi bán đi toàn bộ phôi thai Thiên binh, như vậy thì những phiền nhiễu kia cũng sẽ ko xuất hiện nữa rồi!

Yêu Huyết thành vẫn phồn hoa như cũ, vô số tu giả chen vai nối gót, phi thường náo nhiệt.

Có mạo hiểm giả vào sinh ra tử săn giết được một Yêu tộc cường đại, có thể đổi lấy tài nguyên tu luyện sau này. Vẻ mặt bọn họ tươi cười cũng phát ra từ nội tâm.

Cho dù là tên ăn mày gặp được người hảo tâm bố thí thì cũng có vẻ mặt cực kỳ thoả mãn. Ngay cả khốn khổ của chính mình, trong chốc lát, cũng quên mất.

Nội thành và ngoại thành là hai cái thế giới hoàn toàn khác nhau. Ngoài thành thì người lừa gạt ta, đao quang kiếm ảnh, chỉ có chút ko cẩn thận là có thể vẫn lạc ngay lập tức. Nhưng nội thành thì lại có vẻ yên bình hơn, một khí tức vô danh đã xoá đi tất cả lệ khí của các mạo hiểm giả khi họ bước vào đây.

Không thể không nói, thành trì truyền thừa bất diệt từ xa xưa này thật sự bất phàm, ẩn chứa rất nhiều huyền bí.

Cơ Trường Không dạo bước trong thành, cảm giác thoả mãn chưa từ có từ trước đến giờ.

Lại nói, từ khi đi vào Yêu Huyết thành, hắn chưa từng cẩn thận nhìn ngắm toà thành này, nơi được xưng là thành trì khổng lồ đệ nhất ở phía đông. Nó chiếm diện tích ngàn dặm, truyền thừa đã lâu, gần như ko thể tra cứu, đối với hắn thật sự hấp dẫn.

Thành trì cổ xưa, dáng dấp cổ xưa dào dạt, dòng người ồn ào náo nhiệt ko che dấu được bụi bặm của lịch sử.

Tĩnh tâm thể ngộ! Mỗi một con đường nơi đây đều vốn có sự toàn vẹn, qua vố số năm tháng, lịch sử đã khắc ghi lên nó, làm cho mỗi một tòa kiến trúc toà trong thành trì này đều nhiễm chút ít khí tức cổ xưa.

Theo như lời Liễu Chiến nói, từ ngày Yêu Huyết thành được xây xong đến nay vẫn chưa hề được thay đổi lần nào. Mỗi một tảng đá, mỗi một toà kiến trúc đều còn nguyên như trước.Dường như toà thành trì này có một loại lực lượng thần bí tồn tại. Bất luận người nào có ý đồ phá hoại đều phải chịu sự công kích đáng sợ nhất của nó, cho dù là Thánh Nhân cũng ko dám làm như vậy. Tuy nó đây chỉ là truyền thuyết nhưng chuyện có thể phá hư toà thành này hoặc vật trong toà thành này đều chưa từng được ghi lại.

Tụ Linh các nằm ở phía cuối đông thành, rất gần cung điện của thành chủ. Đó là một loạt thạch tháp cao lớn ba tầng xếp thành một hàng rất là thần kỳ. Đến gần nhìn thì có cảm giác 'cảnh đẹp ý vui'.

Nhưng mà ngàn vạn lần đừng hiểu lầm. Đây ko phải là kiến trúc Yêu Huyết thành. Mỗi một toà tháp đều là một kiện Linh hải binh!

Nhìn như kiến trúc, kì thực chỉ cần Phượng Hoàng đế quốc nguyện ý, lúc đó có thể lấy đi. E rằng chỉ có bất diệt như Phượng Hoàng đế quốc mới có nội tình như vậy. Mấy trăm Linh hải binh tùy ý xếp đặt nhưng mà những thứ này chỉ là một bộ phận ở Yêu Huyết thành, đừng như 'báo chỉ biết nhìn lãnh địa của mình', thật sự thì nội tình thế lực sâu không lường được.

Dạo chơi mà vào, tiếp đãi hắn chính là một người nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp, tu vi ko cao nhưng trang nhã tự nhiên, mang theo nụ cười nghề nghiệp mà nhìn hắn, làm cho người ta như được tắm gió xuân.

"Ngài khỏe chứ? Xin hỏi ngài đến đây tham quan hay là muốn sử dụng Tụ Linh Trận?" Thiếu nữ khoảng chừng 15,16 tuổi cung kính hỏi hắn, ko để ý tu vi, cũng ko để ý giàu nghèo.

"Tụ Linh Trận, xin giới thiệu kỹ càng xin giúp ta." Cơ Trường Không khẽ cười nói.

"Ngài là lần đầu tiên đến đây đi. Tụ Linh các chúng ta chia làm ba loại là cấp thấp, trung cấp, cao cấp. Cấp thấp một nghìn linh thạch một tháng, trung cấp là năm nghìn, cao cấp một vạn, đương nhiên, phía trên còn có đỉnh cấp nhưng rất tiếc là ko mở cho người ngoài." Sứ giả ấm giọng, lời nói nhỏ nhẹ giới thiệu với hắn.

"Tốt, ta muốn Tụ Linh Trận trung cấp, một tháng." Cơ Trường Không khẽ gật đầu, không chút do dự nói.

Tu vi bây giờ của hắn còn chưa đủ, chỉ là Khai Mạch cửu trọng, xem như vẫn chưa đặt chân vào đại môn tu hành. Vậy nên cho dù để cho hắn dùng Tụ Linh Trận cao cấp cũng là lãng phí.

"Tốt, đây là ngọc bài của ngài." Thị nữ cười nói tự nhiên rồi sau đó lấy ra một khối ngọc bài đưa cho hắn.

"Ân, đây là linh thạch." Cơ Trường Không vung tay lên, năm nghìn khối linh thạch liền xuất hiện ở trên quầy.

"Chúc ngài. . ."Oanh!

Thị nữ cười nói tự nhiên, vừa muốn nói một vài lời chút phúc thì lại bị một âm thanh thật lớn cắt ngang.

Xoát!

Một thân ảnh từ xa bay tới, nhìn thấy y như muốn nện lên trên quầy. Cơ Trường Không nhướng mày, tiến lên một bước, đỡ y xuống.

"Cảm ơn, cám ơn ngài." Sắc mặt thị nữ trắng bệch nói lời cảm tạ.

Nàng thật sự sợ hãi. Vừa rồi người kia nếu như ko đỡ nàng thì chỉ sợ ít nhất cũng trọng thương. Phải biết rằng, tu vi của nàng cũng chỉ là Khai Mạch lưỡng trọng thiên, cực kỳ yếu. Hơn nữa, nàng cũng ko có kinh nghiệm đánh nhau, vì vậy rõ ràng luống cuống tay chân.

"Dám ăn đậu hũ bổn cô nương? Mở mắt mà nhìn bổn cô nương bổ ngươi." Tiếng nói thanh thuý như chim hoàng oanh ca xướng truyền đến. Cơ Trường Không xoay người liền thấy một thiếu nữ dáng người nho nhỏ xinh xắn đang mặc khôi giáp hoả hồng đang đứng trước mắt hắn.

Thiếu nữ mặc áo giáp màu đỏ ngang ngược vô cùng. Hắn còn nhìn thấy trong tay nàng có một quyển trục còn chưa cháy hết, tất hiển nhiên, người ra tay chính là nàng ta.

"Nha, không có ý tứ." Vị tỷ tỷ này thật đến hù người đi mà!

Không chờ Cơ Trường Không mở miệng, thiếu nữ trước mắt liền phát hiện sai lầm của mình. Ngay sau đó, thần khí phách trên mặt liền thay đổi ngay lập tức, trở nên nhu thuận đáng thương, bộ dạng yếu ớt làm cho người ta phải thương tiếc.

Cái gọi là trở mặt lật sách, Cơ Trường Không tự nhận còn làm không được như thế này!

"Ko, ko có chuyện gì." Sắc mặt thị nữ vắng trắng bệch doạ người nhưng màng nàng vẫn miễn cưỡng khắc chế sợ hãi, liên tục khoát tay.

"Như vậy sao. Vậy tỷ tỷ sẽ bồi tội với ngươi." Thiếu nữ áo giáp đỏ hơi nhíu chân mày lá liễu, khẽ lật tay rồi lấy ra một quả tinh thể bảy màu. Nhìn hình dạng của nó thì như một cái nhẫn mà Cơ Trường Không thấy vật thuỷ tinh kia thì lập tức nhướng mày.

Đó ko phải là bảo vật bình thường, đây chính là thuỷ tinh bảy màu được gọi là Vân Hà Chi Tinh. Trong truyền thuyết chính là bảo vật ngưng tụ trong cầu vồng, có tác dụng tăng tốc tu hành, tĩnh tâm ngưng khí, rất công hiệu.

Trong đó, Vân Hà Chi Tinh một màu lại bình thường, nhiều lắm cũng chỉ mấy trăm linh thạch nhưng mà tăng thêm một màu sắc thì giá trị sẽ gấp bội. Hơn nữa, loại vật này cực kỳ thưa thớt, rất khó tìm.

Về phần bảy màu thì đơn giản ko thể dùng từ 'thưa thớt' để hình dung. Nó có thể so với Linh dược kéo dài tuổi thọ.

Hơn nữacòn có một truyền thuyết về Vân Hà Chi Tinh bảy màu, tương truyền nếu có duyên có thể nắm trong tay Vân Hà Chi Tinh bảy màu rồi tiến vào Vân Hà cung điện thì như vậy thì sẽ gặp được tạo hoá thiên địa, một bước lên trời, trở thành nhân vật vô thượng.

Mà tiểu nha đầu này, vừa ra tay chính là thuỷ tinh bảy màu, Vân Hà Chi Tinh. Thủ bút thật lớn! Ngay cả Cơ Trường Không cũng kinh ngạc ko thôi.

"Tặng ngươi á..." Hồng y thiếu nữ cũng không đợi thị nữ mở miệng cự tuyệt, nàng đã trực tiếp nhét vào tay thị nữ, bộ dáng ko thèm để ý chút nào.

Ngược lại, đối với Cơ Trường Không, dường như nàng rất hứng thú. Ko biết vì sao, Cơ Trường Không cảm thấy nữ hài này xuất hiện có chút kỳ quặc. Hơn nữa ánh mắt nàng có chút kỳ quái.

Chương 53: La lỵ hung mãnh

Tiểu nha đầu khoảng chừng mười bốn mười lăm tuổi, , đùi ngọc thẳng tắp có lực, bờ eo thon bé bỏng vẻn vẹn khoảng một nắm tay, một đầu tóc đỏ phối hợp với khuôn mặt ngây thơ làm cho tim người ta đập nhanh. Đây vẫn chỉ là tiểu nữ hài trẻ trung mà thôi, dù là mỹ nhân gian xảo nhưng liếc nhìn lại càng làm cho người ta nhớ kỹ bộ dáng tinh nghịch và dễ thương.

Nhưng mà nhìn lại trang phục trên người nàng thì chỉ sợ dù là ai đi nữa cũng sẽ ko nghĩ đây là một tiểu cô nương nhu nhược.

Cả người mặc bộ khôi giáp như là hoả diễm đang bốc cháy, chói mắt người, hoa văn phong cách cổ xưa, đạo ngân kỳ dị. Còn có một con Phượng Hoàng như muốn phá ko mà ra, càng làm cho khôi giáp càng thêm uy thế hiếp người. Nhất là sát khí kinh khủng kia, càng cực kỳ khủng bố.

Khôi giáp này ẩn chứa uy năng khó có thể tượng tượng, cổ kính mà uy nghiêm, tản ra khí tức tang thương, cực kỳ bất phàm.

Rất rõ ràng, nha đầu này lai lịch bất phàm!

"Này, đại thúc. Ngươi nhìn chằm chằm ta như vậy là ko muốn mắt á..." Ko chờ Cơ Trường Không suy đoán ra lai lịch, một câu nói của thiếu nữ suýt nữa thổ huyết.

"Uy, đại thúc. Ta nhìn già lắm sao?" Cơ Trường Không lão đảo, bất đắc dĩ cười khổ ko thôi Nhưng nhìn bộ dạng của thiếu nữ, hắn ko khỏi hoài nghi mà sờ lên cằm, ân, rồi hắn phát hiện râu của mình ko có dài như vậy!

"Tiểu nha đầu. Đại nhân nhà ngươi không dạy qua lễ phép cho ngươi sao?" Cơ Trường Không khẽ cười nói.

"Cây lương quái dị, biến thái." Tiểu nha đầu ngạo kiều quét mắt nhìn hắn một cái, chán ghét nói.

"Ta $#% $ $% $%. . . " Cơ Trường Không trợn mắt, nụ cười trên mặt cứng ngắt trên mặt, á khẩu ko đáp được, cái quái gì đây a!

Nha đầu giống tiểu la lỵ ngóc cái đầu nhỏ lên, bày ra bộ dáng muốn đánh thắng trận, có phần lộ ra vẻ đáng yêu.

"Được rồi, tiểu thí hài mau đi nhanh đi. Thúc thúc muốn đi tu luyện." Cơ Trường Không làm như không kiên nhẫn phất phất tay. Mặc kệ nha đầu kia đến từ chỗ nào thì nhìn bộ dáng này cũng ko muốn trêu chọc.

"Nha nha nha, cây lương quái dị biến thái. Gọi ta là tiểu thí hài sao, ta muốn giết ngươi..."

Chẳng ai có thể ngờ chỉ vì một câu 'tiểu thí hài' mà nha đầu này bỗng nhiên bạo phát. Nàng giương nanh múa vuốt, đôi tay giơ lên, một quyển trục màu vàng liền bị nữ hài xé nát, sau đó thì một cỗ uy áp cuồn cuộn ngút trời lập tức ập đến.

Oanh!

Hào quang mạnh mẽ bay thẳng lến chín tầng trời, khí tức đáng sợ như muốn xé rách trời đất.

Giờ khắc này, Cơ Trường Không cảm giác như bản thân tự chui vào miệng lửa sắp phun trào, cao tới mấy nghìn độ gần như muốn nướng cháy hắn rồi.

Bởi vì nơi đây gần Phủ Thành chủ nên tu giả ko có nhiều, nhưng một vài người tới lui cũng ko phải là ko có. Thế mà khi uy áp này phủ xuống, tất cả tu giả cũng ko thể chống đỡ được, đều đồng loạt gục xuống.

Ko ai có thể là ngoại lệ.

Cơ Trường Không đau khổ chống đỡ, trên mặt tràn đầy vẻ kinh ngạc.

Cũng quá khoa trương đi! Tiểu nha đầu này chỉ vì một câu 'tiều thí hài' thôi mà đã triệu hoán cái dạng tồn tại gì đây, y ko nhịn được mà rung động.

Cót kéttt, rắc...

Cơ thể của hắn rung động. Thân thể Thiên Môn Đại viên mãn của hắn dưới uy áp này thật là tràn đầy nguy cơ, giống như ghe độc mộc trong biển rộng, tuỳ thời đềi có thể bị lật nghiêng.

Nhưng mà ngay khi hắn cảm giác bản thân khó có thể duy trì tiếp được nữa thì sáu khiếu huyệt trong cơ thể hắn bỗng chấn động. Trong chốc lát, hắn cảm giác mình như đi tới một vùng thời không khác, uy áp cuồn cuộn hoàn toàn biến mất, mà bản thân hắn thì đã trở thành một khách nhân đứng ở ngoài để quan sát.

"Tiểu nha đầu. Ngươi gọi Tam gia gia đến có chuyện gì? Có phải gặp nguy hiểm?" Hào quang trong quyển trục chậm rãi hội tụ, rồi sau đó hoá thành một thân ảnh già nua mơ hồ, ôn hoà hỏi tiểu nha đầu.

"Tam gia gia. Hắn khi dễ ta. Ngươi giúp ta đánh hắn được ko? Đương nhiên, chỉ cần giáo huấn thôi là được." Tiểu nha đầu lý lẽ ngay thẳng, hào khí cường hãn nói.Lão giả. . .

Cơ Trường Không. . .

Vô số tu giả. . .

Cũng chỉ vì lý do này, một lý do nhàm chán, mà tiểu nha đầu liền sử dụng quyển trục. Chỉ cần có chút kiến thức thì mọi người đều có thể nhìn ra được, lão giả trong quyển trục ít nhất cũng là nhân vật Cự đầu đấy!

Không khách khí mà nói thì giá trị của quyển trục trong tay tiểu nha đầu vượt xa phôi thai Thiên binh được rèn luyện bởi 'kim trong lửa', hơn nữa, nó hoàn toàn vượt xa là đằng khác.

Bao nhiêu đại gia tộc, toàn bộ thân gia cộng lại cũng ko có được quyển trục đáng giá này. Bao nhiêu tu sĩ đẫm máu chém giết cũng ko có được thù lao là chỉ một lần nhìn thấy quyển trục này. Vậy mà tiểu nha đầu này lại ko chút do dự xé rách nó.

Phá sản a, đại phá sản a. Đây rốt cuộc là tiêu la lỵ nhà ai? Tại sao có thể phá sản đến loại trình độ này...

"Ha ha, không biết vị tiền bối nào hàng lâm Yêu Huyết thành ta? Liễu Phong lại không có từ xa tiếp đón, thật xin thứ tội." Cũng vào lúc này, từ phía Phủ Thành chủ truyền đến một tiếng cười to lớn, rồi sau đó vô số uy áp đột nhiên biến mất, như gió mát thổi qua mặt.

"Lão phu hữu lễ, tiểu nha đầu không hiểu chuyện, chớ trách, chớ trách." Thân ảnh hư ảo tang thương vô cùng nhưng tự có một loại khí độ. Rõ ràng là bồi tội nhưng lại ko cảm nhận được ý tứ ăn nói nhúng nhường từ ngữ khí của lão.

"Mà thôi, bên trong Yêu Huyết thành, không cho phép xuất thủ." Tiếng nói của người kia lại vang lên lần nữa nhưng rồi hoàn toàn biến mất.

"Tốt rồi tiểu nha đầu. Sau này nếu ko phải là chuyện nguy hiểm gì thì đừng có gọi Tam gia gia ra." Lão giả vốn là đang liếc nhìn Cơ Trường Không thì sau đó lại nói với tiểu nha đầu.

"A." Tiểu nha đầu chu cái miệng nhỏ nhắn, mặt mũi tràn đầy vẻ ko vui.

Hào quang biến mất, hư ảnh lão giả ảm đạm, nhưng trước một khắc lão biến mất thì giọng nói của lão lại vang lên bên tai Cơ Trường Không, "Tiểu tử, giúp ta trông coi tôn nữ của ta một chút. Nếu như xảy ra chuyện gì, chỉ tìm ngươi mà hỏi."

Cái này, cái này là chuyện gì đây? Cơ Trường Không hết chỗ để nói rồi.

Bản thân hắn ko hiểu thấu cái công việc gì đã được bày ra cho mình này, ko hiểu thấu bị ném cho cái gánh nặng, mà hắn lại vẫn ko thể cự tuyệt chuyện này. Mà cái chuyện này xảy ra trên người hắn chỉ tổ làm hắn đau đầu chứ ko phải có thêm phiền phức phiền gì!Hiện tại, dù y không có biết nhiều kiến thức hơn nhưng từ lâu đã ko còn là cái dạng người nhà quê hoàn toàn ko biết gì cả. Uy áo từ trên người lão giả này tuyệt đối vượt xa Cự đầu, ko biết sao với tu vi của lão mà lại vừa ý một tiểu tử như mình chứ.

Hơn nữa, hắn tổng cảm giác ánh mắt lão giả nhìn hắn có chút bất đồng nhưng cụ thể bất đồng thế nào thì hắn lại ko thể nói rõ ràng được.

"Này, đại thúc, ngươi ko bị choáng váng sao!" Tiếng nói dễ thương đánh thức Cơ Trường Không đang rơi vào trầm tư. Hắn có chút đau đầu nhìn tiểu nha đầu trước mắt, gương mặt xám xịt. Chuyện này là chuyện gì đây? Tại sao mình lại xui xẻo như vậy chứ!

"Được rồi, tiểu nha đầu. Nhà ngươi ở nơi nào? Nhanh đi về đi!'' Hắn 'hữu khí vô lực' phất tay nói.

"Người nhà, rất xa. Hơn nữa, ta là trốn chạy đến đây đấy, ko cần trở về." Tiểu nha đầu nhíu cái mũi nhỏ xíu đáng iu, ko hài lòng nói.

"Vậy được rồi, ta đi trước, chào." Mặc dù Cơ Trường Không có chút ko đành lòng nhưng hắn vẫn ko do dự mà chuẩn bị tìm cơ hội để chạy đi. Còn chuyện theo lời tiền bố kia chiếu cố, thì tiểu nha đầu chỉ cần tuỳ tiện lấy ra bảo vật như vậy thì cuối cùng vẫn nên thôi đi, ko cần hắn giúp!

"Đại thúc. Tiểu Vũ ko nhà để về rồi, đi theo đại thúc ko tốt sao?" Nhưng bỗng nhiên, thần sắc tiểu nha đầu liền thay đổi, hai mắt đẫm lệ giàn giụa, bày ra bộ dạng người thấy liền tiếc thương.

"Ko được." Cơ Trường Không nghiêm mặc cự tuyệt.

"Đại thúc, thúc thúc, đại thúc tốt, đại thúc đáng yêu..."

"Ngừng ngừng ngừng, cho dù thế nào đi nữa thì cũng ko được, ko được là ko được." Cơ Trường Không cưỡng chế lòng tốt nảy sinh, bất đắc dĩ mặt lạnh nói.

"Ô ô, ô ô. . ."

Sau đó, tiểu la lỵ liền khóc, bộ dáng rất là bị tổn thương.

Khóc đi, khóc đi. Dù sao thì hắn cũng ko có làm việc trái với lương tâm. Ngay từ đầu, Cơ Trường Không còn ko để ý nhưng mà rất nhanh hắn liền đứng ngồi ko yên bởi vì tu giả xung quanh càng ngày càng chú ý đến nơi này. Từng người, từng người nhìn chằm chằm vào hắn, giống như muốn xé sống hắn ra. Nhìn đến độ da đầu hắn ngứa ngáy.

"xxx, lão tử nhịn ko được nữa rồi. cmn, ngươi có còn là đàn ông hay ko? Khuê nữ cũng đã khóc như vậy rồi mà ngươi còn thờ ơ được? Ngươi còn là người nữa ko?" Một người có chùm ria mép bỗng nhiên nhảy ra chỉ vào Cơ Trường Không, tức giận mắng hắn.

"Đúng đấy, còn có loại người này, quả thực là cặn bã..."

"Ai nói tiều cô nương này ko đáng yêu chứ. Điều này cũng quá tàn nhẫn rồi..."

"Mẹ kiếp, lão tử thực muốn xông tới đánh chết hắn. Khốn kiếp, quả thực không có nhân tính..."

. . .

"Này, đây là, đây là tình huống gì." Cơ Trường Không, bỗng nhiên bối rối.

"Các ngươi nói cho rõ ràng Đây không phải nữ nhi của ta. Ta biết nó cũng chỉ mới vài phút, các ngươi ko nên bị nàng làm cho ngốc..."

Chỉ tiếc, hắn đã ko có cơ hội giải thích rồi. Tình cảm quần chúng xúc động, giống như sau một khắc nữa phần đông tu giả sẽ đồng loạt xông lên bắt hắn xe thành từng mảnh nhỏ, dùng hành động này để dẹp phẩn nộ trong lòng.

Xoát!

Dưới tình huống bất đắc dĩ, Cơ Trường Không ôm cổ tiểu nha đầu. Sau đó thân hình hắn lóe lên liền trốn vào trong Tụ Linh các. Lúc này mới có cơ hội lau mồ hôi lạnh!

Chương 54: Phiền toái nhỏ

"Tiểu nha đầu, giờ ngươi hài lòng chưa!"

Tụ Tiên các, trong một không gian được tạo ra bởi Tụ Linh Trận trung đẳng. Cơ Trường Không không biết làm thế nào, ánh mắt nhìn chằm chằm vào tiểu nha đầu trước mắt nói.

"Ân!"

Trong ánh mắt chờ đợi của Cơ Trường Không, tiểu nha đầu hung hăng gật đầu, vẻ mặt hưng phấn.

Cơ Trường Không thật sự bị đánh bại, thật sự ko biết một tiểu la lỵ từ đâu chạy tới, gây ra hoạ không trêu nổi, tránh cũng ko tránh được. Nhưng mà có điểm làm hắn dở khóc dở cười chính là hắn dự cảm mình thật sự có phiền toái lớn rồi.

"Tốt rồi tốt rồi, hãy đi theo ta. Đợi ngày nào đó đại thúc ta hào hứng, ta sẽ đem ngươi hắc hắc..."

Cơ Trường Không bày ra gương mặt hung ác, ánh mắt quét tới quét lui trên người tiểu nha đầu, còn phát ra mấy tiếng 'chậc, chậc' hoàn toàn giống quỷ sắc.

"Hừ, ta mới không sợ đấy." Tiểu nha đầu ưỡn bộ ngực nhỏ còn chưa hoàn thiện ra, vẻ mặt ngạo kiều nói.

"Được rồi, thật tình thua với ngươi rồi." Cơ Trường Không hoàn toàn im lặng.

"Nói cho biết, ta phải ở chỗ này tu luyện một tháng, không cho phép quấy rầy ta. Nếu có đói bụng thì đi ra ngoài tìm cái gì đó để ăn, không được nháo sự, không được khi dễ người khác, không được...không được..."

Sau đó, sau đó Cơ Trường Không cũng không biết nói thêm gì nữa. Đối mặt với đôi mắt đẫm lệ, ngây thơ đáng yêu, khuôn mặt nhỏ nhắn, hắn thật không thể nào ra tay độc ác tiếp được.

"Tốt rồi tốt rồi, muốn làm cái gì thì làm, chỉ cần không quấy rầy ta là được rồi." Cơ Trường Không hữu khí vô lực phất tay.

"Vâng. Biết rõ thưa đại thúc." Nghe xong lời ấy, tiểu nha đầu lập tức cao hứng nhảy lên, mặt mũi tràn đầy dáng cười hưng phấn. Về phần nước mắt trong hốc mắt, haha, sớm đã ko biết nó biến mất đến cái góc nào.

"Cái tài năng diễn kịch này, thật là..."

Cơ Trường Không ngốc trệ, tay phải vô lực rủ xuống. Bây giờ còn có thể nói cái gì đây?

"Được rồi, tiểu nha đầu, cẩn thẩn một chút đấy." Căn dặn một câu quan trọng nhất, Cơ Trường Không liền chuẩn bị đi bế quan tu luyện.

"A, đại thúc, người ta ko phải là tiểu nha đầu. Tên của người ta là Hoàng Tiểu Vũ. Nếu đại thúc ngươi lại gọi ta là tiểu nha đầu, ta liền hừ hừ.." Tiểu nha đầu vung vẩy đôi bàn tay trắng như phấn, uy hiếp nói.

Chỉ tiếc, động tác này trong mắt hắn chỉ làm hắn vui vẻ mà thôi.

"Ngươi họ Hoàng? Vậy ngươi và Hoàng Thiên Kiêu có quan hệ như thế nào? Và có quan hệ gì với Phượng Hoàng đế quốc?" Nghe xong danh tính của tiểu nha đầu, Cơ Trường Không sững sờ, sau đó hắn theo quán tính mà hỏi. Hắn cũng ko biết vì sao mình lại hỏi như vậy.

"Cái gì Hoàng Thiên Kiêu, cái gì Phượng Hoàng đế quốc, ta không biết nha." Mặt mũi tiểu nha đầu tràn đầy vẻ vô tội, chớp chớp đôi mắt nhỏ long lanh, lông mi dài mấp máy, lo ra vẻ đáng yêu vô cùng.

Giả vờ, tiếp tục giả vờ. Trong lòng Cơ Trường Không đã cười đến lật trời.

Hắn đã có thể khẳng định, nha đầu này tất nhiên đến từ Phượng Hoàng đế quốc. Về phần có quan hệ như thế nào với Hoàng Thiên Kiêu thì chưa biết được. Nhưng mà ko hiểu vì sao, sau khi rõ ràng những chuyện này, hắn bỗng cảm giác tâm tư nhẹ nhàng không ít.

Cũng không biết có phải là ảo giác hay không?

"Được rồi, Tiểu Vũ, ta là Cơ Trường Không, có thể gọi ta là ca ca hoặc là đại ca ca, không phải đại thúc biết không?" Cơ Trường Không cười nói.
"Đại thúc, đại thúc, đại thúc, ta rất muốn gọi là đại thúc." Tiểu nha đầu lè cái lưỡi nhỏ, hừ hừ nói.

"Được rồi, tuỳ ngươi." Cơ Trường Không bất đắc dĩ sờ lên cái cằm của mình.

Dù sao nó cũng có xuất thân bất phàm, địa vị bất phàm, ngây thơ đáng yêu chính mình cũng không bỏ rơi được, thuận theo tự nhiên thôi, thích thế nào thì thế ấy. Dù sao mình phải làm bảo mẫu rồi, không có đường thoát. Huống hồ hắn cũng không thấy có người nào có thể tổn thương được tiểu nha đầu này.

. . .

Hoàng Tiểu Vũ đến cũng làm cho kế hoạch tu luyện của hắn chỉ có thêm chút nhạc đệm mà thôi, thân thể của hắn cũng không có ảnh hưởng gì, nếu như tiểu nhà đầu này không quấn hắn như vậy.

Không thể không nói, Tụ Linh các này hoàn toàn chính xác không thể coi thường. Tuy rằng hắn sử dụng chỉ là Tụ Linh Trận trung cấp nhưng nồng độ tinh khí không kém chút nào. So với thần thành Chân Long tiểu thế giới cũng mạnh hơn gấp trăm nghìn lần.

Quan trọng hơn là, tinh khí nơi đây đều là tinh khí cao cấp, cái này càng khó có được!

Trời đất có tinh khí, nhiều vô cùng kể, Thảo mộc tinh khí, Thủy chi tinh khí, Thái dương tinh khí, Tinh thần tinh khí, Mộc chi tinh khí, Hỏa chi tinh khí, Hư không tinh khí, Tử vong tinh khí. . . Trong những tinh khí này, đối với tu giả, tuỳ loại mà có tác dụng lớn nhỏ khác nhau. Vì vậy chúng được phân ra cấp cao, cấp thấp để phân chia.

Mà trong những tinh khí này, tuyệt đại đa số đều là Ngũ hành tinh khí và Thảo mộc tinh khí. Đối với tu giả thì có chỗ tốt thật lớn, có thể được liệt vào danh sách tinh khí cao cấp.

Tu luyện ở chỗ này, mỗi một lần hô hấp đều đẩy ra lượng lớn tinh khí. Những tinh khí này bao giờ cũng ko được dùng rèn luyện nhục thể của ngươi, tinh thuần pháp lực của ngươi.

Không có tạp chất, có thể trực tiếp hấp thu tinh khí gần như đã hoá lỏng này, toàn bộ không gian đều làm cho người ta cảm giác như đang đứng dưới cơn mua bụi mông lung.

Có thể nói, cho dù là để một đầu heo ở chỗ này, trăm năm sau nhờ linh khí tẩy rửa cũng hoá thành Yêu tộc.

Hiện tại, rốt cuộc hắn cũng hiểu rõ vì sao mình kì ngộ liên tục nhưng tu vi pháp lực lại xa xa ko bằng những con cháu gia tộc rồi, bởi vì tài nguyên. Có tài nguyên như vậy, những con cháu của gia tộc được tu hành từ nhỏ, nếu không mạnh chỉ sợ Heo cũng ko bằng!

Nửa tháng sau, Cơ Trường Không lại tiếp tục đột phá, đặt chân vào Khai Mạch thập trọng, nước chảy thành sông.
Đến đây là cảnh giới chú trọng tích luỹ pháp lực, chỉ cần thân thể đủ mạnh mẽ, kinh mạch sẽ có thể thừa nhận càng nhiều sự trùng kích của tinh khí, vì vậy, hết thảy đều không thành vấn đề.

Tu hành, trụ cột rất là quan trọng, phương pháp cũng quan trọng không kém.

Có người có thể liền một mạch đột phá mấy tầng cảnh giới, người như vậy là thiên tài. Mà có người có thể tích góp nội tình thật lâu cũng không có đột phá, tuy vậy, người như thế chưa chắc có tài trí bình thường. Còn có người có thể đột nhiên tăng mạnh, chạy thẳng đến cảnh giới đỉnh phong, người như vậy là người ngu!

Một lần đột phát mấy cảnh giới liền thì còn có thể dùng nội tình thâm hậy để giải thích. Nhưng nếu một lần mà đột phá đến cảnh giới đỉnh phong, chính là 'mổ gà lấy trứng'.

Tu hành phát triển đến ngày nay, hệ thống của nó đã phát triển vô cùng hoàn thiện. Bất kể là tu giải có chút thưởng thức cũng biết tầm quan trọng của căn cơ. Một người truy cầu cảnh giới, từ bản thân đi lên cũng đã rơi vào cái tầm thường rồi.

Từ khi đặt chân vào Khai Mạch nhất trọng đến Khai Mạch bây giờ, Cơ Trường Không chỉ mất chưa đến nửa năm. Dưới tình huống bình thường, loại tốc độ này tự nhiên là không ổn.

Nhưng với hắn thì không thể dùng lẽ thường mà đối đãi, ít nhất bây giờ là thế.

Vốn là hậu duệ của Chân long, sau đó lại tiến vào Táng thi địa thổ nạp tinh lực cường hoá thân thể, rồi lại đoạt xá Luyện Ngục Không làm cho nội tình thân thể của hắn càng tiến thêm một bước. Về sau lại là Tuyết Thiên Tầm dùng phương pháp hợp thể khuếch trương nội tình thân thể của y, làm cho nội tình của y hùng hậu đến tình trạng khó có thể tưởng tượng.

Không chỉ có như thế, hắn tu luyện lại theo phương pháp trong Thánh kinh, vật của Thánh nhân, vốn là pháp quyết vô thượng.

Có thể nói, cỏ vẻ như tốc độ đột phá của hắn bây giờ còn có chút chậm. Nếu là thiên tài bình thường có căn cơ như vậy cho dù là đột phá đến Khai Mạch Đại viên mãn cũng không thành vấn đề.

Căn cơ hùng hậu, tự nhiên không chỗ nào lo lắng!

Đương nhiên, cũng không thể nói việc tích luỹ pháp lực đơn giản như vậy, có tinh khí liền có thể đột phá.

Khai Mạch thập tam trọng, sở dĩ gọi là Khai Mạch cũng là bởi vì cần lấy tinh khí, pháp lực xông phá kinh mạch vốn dĩ bế tắc. Thế nhưng quá trình này cực kỳ nguy hiểm, không thể nóng vội. Nếu như cưỡng ép vượt ải, chẳng lạ lùng gì khi kinh mạch bị vỡ.

Tuyệt đại đa số con người sinh ra đã bị bế tắt kinh mạch. Từ trong thai mẹ sinh ra, hít thở không khí, ăn uống đồ ăn bên ngoài trước tiên liền trở lại là Hậu Thiên, quá trình này không cách nào ngăn cản .

Mà theo thời gian trôi qua, chuyện này ngày càng trở nên sâu hơn, kinh mạch bế tắt lại càng tệ hơn.

Cho nên các gia tộc có điều kiện, đối với những đứa bé với sinh ra liền bắt đầu bồi dưỡng, tận lực dùng thức ăn tinh thuần, ít tạp chất. Hỡ nữa, còn dùng thêm các bí pháp phụ trợ và thủ đoạn để bảo đảm kinh mạch càng ít tạp chất càng tốt.

Một ít gia tộc có nội tình kinh người thậm chí sẽ vận dụng một vài thiên tài địa bảo khó có thể tưởng tượng cho đứa bé mới tinh dưới Trúc Cơ, để cho bọn nó sau này cường đại. Đương nhiên, cũng có người đã được bắt đầu bồi dưỡng từ trong bụng mẹ, cái này coi là bồi dưỡng từ lúc bắt đầu.

Không chỉ có như thế, thời điểm bọn nó tu hành cũng đúng lúc, từ lúc khoảng chín tuổi đã bắt đầu. Thời điểm này cơ thể cơ bản đã trưởng thành, dù chưa thành thục nhưng sẽ không bởi vì tu luyện mà ảnh hưởng đến việc dậy thì.

Tiên Thiên hóa Hậu Thiên dễ dàng, Hậu Thiên trở lại Tiên Thiên lại khó, không phải ai cũng có cơ duyên giống như Cơ Trường Không.

Chỉ tiếc, dùa sao thì Cơ Trường Không từ Hậu Thiên trở lại Tiên Thiên cũng ko có ai dẫn dắt. Dù có tốt nhiều nhưng tạp chất trong kinh mạch vẫn còn không ít, cho nên mỗi một lần vào thời điểm đột phá, hắn đều thấy toàn thân mình có một lớp dầu bẩn tanh hôi.

Đây là tạp chất bài xuất từ trong lỗ chân lông ra, làm cho thân thể của hắn càng thêm sạch sẽ không lẫn tạp chất.

Bản chất của tu luyện phải đi đôi với giữ thân thể tinh thuần. Trong truyền thuyết, thân thể Thánh nhân chân chính là không bẩn không lẫn tạp chất, dơ bẩn không dính thân. Những nơi họ đi qua đều để lại hương thơm cỏ chi, cỏ lan, thấm vào ruột gan. Thân thể thánh nhân sau khi chết cũng sẽ không mục nát, không thể bị khinh mạn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau