TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 26 - Chương 30

Chương 25: Viễn Cổ thế giới

"Cứu mạng a, cứu mạng. . ."

Từng tiếng kêu thê lương thảm thiết vang vọng trong khu rừng rậm. Tiếng kêu đặc biệt thảm thiết, có lẽ cái gọi là gào khóc thảm thiết chính là đây.

Trước đây ko lâu vẫn còn hùng hổ lắm, vậy mà giờ đây Mặc Vũ đang bị treo ngược lên trên cái cây mười người ôm ko hết, trần truồng chỉ còn có cái quần đùi nhỏ thôi. Mặt mũi thì bầm đen, toàn thân thì bầm dập, chỉ còn có mấy nơi là ko bị tổn thương.

Càng kinh khủng hơn chính là dưới mặt đất, cách Mặc Vũ mười trượng, bốn năm mãnh thú đủ mọi hình dạng, màu sắc đang chảy nước miếng ngước nhìn chằm chằm hắn. Còn trên cây, cách hắn mười mét hướng lên ngọn cây cũng có hơn mười con ác điểu đang xoè cánh thèm nhỏ dãi.

Cái này chính là kiệt tác của Ám Dạ. Đầu tiên là thảnh thơi đánh, sau đó là lấy hết những thứ đáng giá, cuối cùng phong bế pháp lực, treo ngược nạn nhân lên.

"Ta thật sự chỉ đùa giỡn. Ám Dạ, ta muốn giết ngươi. Chính ngươi kêu ta tới đây, vì sao lại là ta bị thương..."

Nghe Mặc Vũ kêu thảm thiết, Cơ Trường Không chỉ biết im lặng. Cách đây ko lâu hắn mới hiểu được, thực tế thì những chuyện trước đây chỉ là một trò khôi hài. Mặc Vũ cũng ko phải thật tâm ra tay với hắn, cũng ko có ác ý gì với hắn.

Được rồi, sự thật chính là vậy!

Gia hỏa nào đó bởi vì quá nhàm chán và còn thêm biến thái tới cực điểm đã đồng ý với Mặc Vũ nhiều chỗ tốt sau này, để Mặc Vũ đến hù doạ Cơ Trường Không. Sau đó vị biến thái này bỗng nhiên chơi thượng ẩn*, đùa mà thành thật. Sau đó thì Mặc Vũ vô tội đã bị treo ở trên cây , rồi lại sau đó là.. Sẽ không còn sau đó rồi!
*Thượng ẩn: thượng là bên trên, ẩn là nghiện/thích. Mọi ng tự hiểu đê, ta chả biết giải thích làm sao.-KìNgộ

Đối với cách làm của Ám Dạ, Cơ Trường Không thật sự dở khóc dở cười.

Hắn cảm động tất cả việc làm của Ám Dạ, vị Nhị sư huynh này luôn sai khiến hắn làm mấy chuyện cực đoan và hơn nữa là ko đáng tin, nhưng ở thời khắc quan trọng thì lại kiên định đứng ở bên hắn, ko hề có chút do dự, cho dù giống như đang vui đùa.

Nhưng mà chuyện làm hắn chỉ biết câm nín chính là chuyện khôi hài đang diễn ra, hình như Ám Dạ muốn mượn lần này cho Cơ Trường Không cho thấy thái độ!

Tuy rằng cái câu 'ta có thể khi dễ sự đệ nhưng những người khác thì không được làm cho hắn có chút dở khóc dở cười' nhưng không thể không nói, có lẽ hắn cũng rất hưởng thụ loại cảm giác này đấy.
Nhưng làm hắn nghi hoặc chính là vì cái gì mà Ám Dạ rõ ràng lại dám nói cao giọng như vậy, không để cho Ma Vũ loạn chút mặt mũi nào. Ám Dạ lợi dụng xong Mặc Vũ thì lại ép khô tất cả giá trị. Cái này dường như đối với bốn thầy trò sống nhờ, ở đậu bọn họ là vô cùng bất lợi a!

. . .

Những ngày tiếp theo, Cơ Trường Không bắt đầu khổ tu ở trên sườn núi nhỏ. Nhờ sự giúp đỡ của sông tinh khí ở đằng sau, tốc độ tu luyện của hắn có thể nói là tiến triển cực nhanh.

Ba tháng ngắn ngủi, tu vi của hắn đã từ Khai Mạch ngũ trọng đỉnh phong đặt chân vào Khai Mạch lục trọng!

Mà ba tháng này, kỳ thật tu vi gia tăng không phải là chính yếu, mà quan trọng nhất là kiến thức được nâng cao.

Viễn Cổ, Thái Cổ, Thượng Cổ, đây là bốn tiểu thế giới tối cao, được xưng là bổn nguyên thế giới.

Bây giờ Cơ Trường Không đang ở trong Viễn Cổ thế giới.

Viễn Cổ thế giới to lớn vô biên, bao la đến trình độ bất khả tư nghị. Chín thành chín tu giả ở đây đến cuối đời cũng không có cơ hội đi hết phiến đại lục này, thậm chí chỉ là một góc trong đó cũng không thể!
Để cho tiện phân biệt từng khu vực, Viễn Cổ thế giới được chia làm 4 phương, phương đông là Vô Tận Sơn Mạch, phương bắc là Hỏa Diễm Sa Mạc, phía nam là Cửu Thiên Vân Mộng, còn lại là Hỗn Loạn Chi Nguyên ở phương tây.

Vô Tận Sơn Mạch không đâu xa, chính là nơi Cơ Trường Không đang ở, vô cùng vắng vẻ. Thậm chí truyền thuyết còn lưu lại rằng, chỗ sâu nhất trong Vô Tận Sơn Mạch đã từng xuất hiện tồn tại có thể so với Tôn tổ, Đại Yêu vô thượng, rất kinh thiên động địa. Nơi này chính là thiên đường của Yêu tộc.

Mà còn có truyền thuyết nói, Hỏa Diễm Sa Mạc ở phương bắc lại là nơi phượng hoàng đã dừng chân, có phượng hoàng chân chính ngủ say, núi lửa kéo dài vào phía trong vô số dặm, cực nóng vô cùng, chỉ có Phượng Hoàng đế quốc độc tôn.

Còn Cửu Thiên Vân Mộng phía nam thì là đầm lầy vô biên, trong đó tổng cộng có chín nghìn chỗ là hồ nước lớn có phạm vi nghìn vạn dặm, mà hồ nước nhỏ hơn lại càng nhiều vô số kể. Trong đó đã thai nghén ra bảo vật, đồng thời cũng có rất nhiều nguy hiểm.

Có thể nói, Cửu Thiên Vân Mộng là nhạc viên của tán tu, cũng là phần mộ của tán tu!

Chiến Hồn điện và Phiêu Miểu Thánh địa là hai đại thế lực cũng chỉ có thể sánh ngang với quái vật khổng lồ Phượng Hoàng đế quốc đứng lặng ở chỗ này, khống chế một phương, vô cùng khủng bố.

Nếu như nói đại địa ba phương chính là nơi tự nhiên thì Hỗn Loạn Chi Nguyên còn lại là thiên đường tử vong. Căn nguyên nơi đây rất hỗn loạn, bởi vì nơi này không có bất kỳ trật tự và quy tắc gì. Tuy trong truyền thuyết có nhắc đến nơi đây chính là chiến trường Thượng Cổ đã để lại vô số bảo tàng nhưng đồng thời cũng là cấm địa kinh khủng nhất.

Tu giả sinh tồn ở nơi này chỉ có mạnh được yếu thua. Tuy là nơi có cơ duyên nhiều vô số nhưng cũng là nơi có đầy rẫy nguy hiểm.

Tương truyền nơi đây từng bộc phát một cuộc chiến kinh thiên động địa. Vô số Đại Năng Giả chết trong trận chiến đó, oán khí không tiêu tan, cuối cùng đem nơi này biến thành tuyệt địa.

Sát khí ở đó vờn quanh trên không trung, ánh sáng tinh thần rất nồng đậm. Bất kể tu giả ở nơi nào trong đó đều ko thể thổ nạp tinh khí để tu hành.

Càng kinh khủng hơn chính là trong Hỗn Loạn Chi Nguyên có có vô số động phủ truyền thừa, cũng có vô số yêu thú bị sát khí làm ô nhiễm thần trí. Thật sự là một nơi nguy hiểm và kỳ ngộ cùng tồn tại.

Có lẽ sau một trận mừa to, bùn bị trôi đi cso thể để lộ ra chỗ có truyền thừa, cũng có thể ngươi không cẩn thận ngã xuống một sơn cốc lại có thể có được bảo tàng của một vị đại nhân vật nào đó lưu lại. Đương nhiên, cũng có khả năng ngươi sẽ được yêu thú cắn nuốt, hài cốt không còn.

Tóm lại, nguy hiểm và kỳ ngộ cùng tồn tại, khả năng một bước lên trời, cũng có thể cứ như vậy chết đi.

Chương 26: Ma Vũ Loạn

Rất nhiều tiểu thế giới phụ thuộc vào đại thế giới. Các tiểu thế giới trở thành sân săn bắn của đại thế giới hoặc là trở thành thế giới phụ thuộc. Nhiều tiểu thế giới được dùng làm nơi để huấn luyện tu giả hoặc là nơi để trồng Linh dược, giống như Chân Long tiểu thế giới ngày trước.

Thế giới rộng lớn vô biên, thế lực nhiều vô số, tuy Cơ Trường Không tiếp nhận được kha khá tin tức nhưng với hắn thì chừng đó cũng như bôi đen hai mắt.

Dù sao Trấn Ma tông cũng nằm trong một nơi cực kỳ vắng vẻ của Vô Tận Sơn Mạch, chiếm một phần cực kỳ nhỏ mà thôi. Hơn nữa hắn cho rằng, với thân phận của mình thì chắc hắn ko thể tìm hiểu được nhiều tin tức. Nhất là Trấn Ma tông có vẻ như cũng ko để ý đến những thứ này.

Nhưng chuyện làm cho hắn cảm thấy hứng thú chính là những tin tức mà Nhị sư huynh tìm hiểu được chắc cũng nhiều lắm đây.

Lão bất tử này đã đến đây vào ba năm trước. Ngày đầu tiên ở trước cửa vì bị một đệ tử thân truyền của một vị Trưởng lão Trấn Ma tông mắng là kẻ quê mùa nên đã đánh đệ tử nọ trở thành kẻ tàn phế. Có thể nói rất hiển hách, nhưng chuyện càng quá mức hơn lại ở phía sau.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Nhị sư huynh Ám Dạ lại càng không thể cứu vãn, không nói đến việc hết ăn lại uống khắp nơi mà còn bắt mấy con yêu thú của những đệ tử vất vả nuôi mà làm đồ ăn.

Nào là gà kiểng năm màu, khổng tước ba màu, sư tử ba đầu, mãng xà máu... Tóm lại, cái gì trân quý là ăn, cái gì tốt là xơi.

Lúc trước, khi Cơ Trường Không đi vào nơi đây thì phát hiện ở đây có cực ít yêu thú. Đó cũng ko phải công lao của đệ tử Trấn Ma tông mà chính miệng Nhị sư huynh Ám Dạ xác thực đó là công lao của lão bất tử và của mình.

Trên dưới hơn hai trăm đệ tử Trấn Ma tông và Trưởng lão không ai mà ko bị dính tai hoạ, nhưng tất cả mọi người cũng ko biết làm thế nào. Trưởng lão có số má lại là lão bất tử, rồi sau đó Tông chủ Trấn Ma tông và Thái Thượng Trưởng Lão lại không biết có phải bị chập hay không mà lại phong cho lão bất tử này một cái chức vị Thái Thượng Trưởng Lão.

Đánh già không được thì đánh trẻ là được?

Có thể, nhưng điều kiện cần là ngươi phải đánh thắng hắn mới được. Đến bây giờ vẫn ko biết tên của vị Đại sư huynh kia, người có thể cùng Hoàng Thiên Kiêu đánh một trận không phân thắng bại, thì thử hỏi thế hệ trẻ tuổi có được mấy người có thể chống lại?

Tuy Ám Dạ ít xuất hiện nhưng từ cái lần trộm yêu thú toạ kỵ của người trẻ tuổi tài cao đệ nhất Trấn Ma tông rồi đem làm bữa ăn, rồi sau đó bị Ma Vũ Loạn bắt lấy và hai người đã đại chiến một trận nhưng ko phân thắng bại, thì cơ hội cũng đã mất!

Có thể nói, ba người này hoàn toàn là một tai hoạ!

Già mà ko nghiêm, hãm hại lừa gạt người, ngoại trừ giành đoạt bên ngoài thì các thủ đoạn đều đã dùng hết.

Nhất là lão gia hỏa này căn bản không biết xấu hổ là gì. Không cần biết hắn là đệ tử Trưởng lão hay là Thái Thượng Trưởng Lão, chỉ cần có thể hãm hại, lừa gạt thì lão bất tử đều ko buông tha.

Bất kể người ẩn nấp có kỹ đến đâu thì với cái mũi so với mũi con nô* còn thính hơn, lão cũng sẽ tìm ra. Dù sao thì từ Trưởng lão cho tới đệ tử bình thường đều bị trộm, ko một ai có thể thoát.
*Nô: là chó đấy.Đ ể nguyên ta thấy hơi nặng nên dùng từ khác.-KìNgộ1810

Mà Ám Dạ lại càng có vết xấu tràn lan hơn. Nói vì thiếu thốn thì chẳng thà nói vì cảm thấy ngon miệng nên nguỵ biện một đống lý do sau khi làm bậy. Tu vi lại tinh thâm, chiến lực kinh người, nên nếu cường giả tiền bối ko ra tay thì ai có thể ngăn cản được.

Cho nên, chỉ trong ba năm, dù đệ tử Trấn Ma tông có hàm dưỡng tốt đến mấy thì cũng ko nhịn được mà mắng bọn họ là "tổ tai hoạ ba người".
--
...

Trên thực tế, Trấn Ma tông là một Tông môn cực kỳ thê thảm. Dù có vô số cung điện, chiếm diện tích mười vạn mẫu, lại có Động Thiên Phúc Địa và sông tinh khí, cùng vô số bảo vật nhưng không biết vì sao đệ tử lại ít đến đáng thương.

Đệ tử và Trưởng lão gom lại cũng không đến hai trăm người, trong đó Trưởng lão đã chiếm một nữa. Người hầu không có, không có Tông môn lệ thuộc, đại đa số cung điện đều trống vắng, cỏ dại mọc đầy các ngọn núi, mọi người đều tụ tập trên ngọn núi cao nhất.

Tông môn thê thảm như vậy làm Cơ Trường Không cảm thấy ớn lạnh muốn chết. Thật không biết làm cách nào để truyền thừa đây.

Tuy rằng thực lực của Tông môn so với Chân Long tiểu thế giới thì rất là khủng bố vô biên nhưng mà nếu nói về quy mô thì Tông môn nhỏ nhất ở Chân Long tiểu thế giới cũng mạnh hơn đây rất nhiều.

Ai mà có thể từ một nơi vắng vẻ, không có người ở như nơi đây mà thu được đệ tử thì thật sự là người si nói mộng!

Một ngày nọ, Cơ Trường Không đang ở trong căn nhà tranh tu luyện thì đại môn chợt sụp đổ!

Lại tới nữa, Cơ Trường Không vì bất đắc dĩ mà trợn mắt. Tuy khoảng thời gian này đã tập thành thói quen nhưng cái người này thỉnh thoảng làm trò, đột ngột phá cửa mà vào, nhất là đối với người đang nhập tâm tu luyện mà bị cắt ngang thì cho dù đã quen cũng vẫn bị làm cho kinh hồn bạt vía.

Cũng may là hắn tu luyện công pháp bốn bề yên tĩnh*, ko lo sợ sẽ bị tẩu hỏa nhập ma. Nhưng nếu cứ như thế này thì trái tim cũng ko chịu đựng được?
*Bốn bề yên tĩnh: ý nói công pháp cao từ kinh văn nên ổn trọng ko như mấy cái tạp nham...-KìNgộ

"Nhị sư huynh. Huynh lại trộm yêu thú mang tới ăn sao!" Cơ Trường Không nhìn vẻ mặt hưng phấn của Ám Dạ mà hữu khí vô lực nói.

"Hắc hắc, nói cho ngươi biết một tin tức tốt. Tiểu tử ngươi rất có lộc ăn." Ám Dạ có phần lộ ra bộ dạng hèn mọn bỉ ổi, cười gian nói.

A, Cơ Trường Không hứng thú.

Không thể phủ nhận rằng, tuy Ám Dạ cực kỳ không đáng tin cậy nhưng đối với việc ăn uống thì cố chấp như Cơ Trường Không cũng ko khỏi không bội phục. Nếu Ám Dạ nói như vậy thì, rất hiển nhiên, thu hoạch lần này rất thoả mãn người khác. Mới nghĩ vậy thôi mà Cơ Trường Không đã muốn chảy nước bọt.

Tốc độ tu hành Cơ Trường Không sở dĩ nhanh như vậy, trừ thiên phú của bản thân và Tinh đồ ra thì công lao của Ám Dạ cũng không thể bỏ qua.
Cho đến bây giờ, hắn đều thấy những thứ đó đều ko phải là phàm vật, ít nhất cũng là của yêu thú. Mỗi miếng thịt như vậy đều chứa ko biết bao nhiêu tinh khí đấy! Nhờ sự giúp đỡ này mà cảnh giới của hắn được củng cố rất nhanh, hơn nữa lại cao hơn một bậc.

. . .

Hai thân ảnh lấm la lấm lét mượn cỏ dại cao hơn nửa người và cây cối thưa thớt che lấp mà bay nhanh vào sâu trong rừng rậm. Ngàn vạn lần đừng hiểu lầm, hai người ko phải tránh né chủ nhân của đầu Linh thú mà là tránh né lão bất tử, trời đất chứng giám!

"Cái này, cái này. . ." Cơ Trường Không nhìn mãng xà khổng lồ nằm im lặng trước mắt, mặt mũi tràn đầy khiếp sợ.

"Thế nào, không tệ phải không? Ta đã canh me nó từ rất lâu, rốt cuộc thì hôm nay cũng có cơ hội, tranh thủ thời gian đi lột da, rửa sạch thôi. Mở to mắt mà nhìn tay nghề của Nhị sư huynh ngươi." Cơ Trường Không nhìn thấy mà khiếp sợ làm cho Ám Dạ rất là vừa lòng.

"Thật ổn sao? Sẽ ko có vấn đề gì chứ?" Cơ Trường Không nuốt nước miếng, có chút do dự.

"Yên tâm, không ai biết là ta làm đâu." Ám Dạ cười ha ha.

Ta $. . . # $% $. . .

Cơ Trường Không im lặng nhìn Ám Dạ. Đối với cái chuyện mất trộm này ở Trấn Ma tông, ngoại trừ vị này thì còn có ai làm ra nữa. Người ta dùng ngón chân cũng suy nghĩ ra được là kẻ này làm, bịt tai đi trộm chuông chính là đây a!

Nhưng chuyện này cũng ko quan hệ gì với hắn, ăn xong lau sạch miệng thì sẽ ổn thôi. Dù sao thì cũng không nên chịu oan ức vì người làm là Ám Dạ. Trong lòng Cơ Trường Không mừng thầm.

Tuy đã cùng Ám Dạ lăn lộn hơn ba tháng, hoặc nhiều hoặc ít cũng đã ăn hơn mười đâu yêu thí nhưng đầu yêu thú trước mắt này thật làm cho hắn kinh hãi.

Bởi vì đây là Bạch xà, Bạch xà trên ba trăm năm.

Cái khác hắn không biết nhưng con Bạch xà này ít nhất cũng có thể ngang với Linh dược nghìn năm, trân quý vô cùng!

Lột da, nhóm lửa, nướng... Trình tự diễn ra vô cùng mạch lạc, giống như quen việc dễ làm, Ám Ảnh* tự mình ra tay nướng thức ăn mà Cơ Trường Không thì xử lý vảy, nội tạng còn lại. Tuy Cơ Trường Không biết được việc này ko có ý nghĩa nhưng Ám Dạ lại cứ một mực cố chấp bắt hắn làm vậy.
*Ám Ảnh: tên khác của Ám Dạ.-KìNgộ1810

Bạch xà dài mười trượng, to gần bằng thùng nước. Dù lột da, làm sạch sẽ mọi thứ xong thì cũng còn đến bảy, tám trượng. Có thể nói đây là quái vật khổng lồ.

Thịt rất ngon, lại thêm tay nghề kinh người của Ám Ảnh, mùi thơm tản ra bốn phía làm cho người ta ko kiềm chế được mà chảy nước bọt thành dòng.

"Tốt rồi, bắt đầu thôi..."

"Ám Ảnh. Ta muốn giết ngươi!"

Miếng thịt chín còn chưa vào bụng thì một tiếng gào thét vô cùng thịnh nộ từ bốn phương tám hướng truyền đến, mấy chục gốc cổ thụ xung quanh đều nổ tung, hoá thành mảnh vụn lao thẳng đến hai người.
Ám Ảnh vốn dĩ đang cao hứng bừng bừng bỗng cứng đờ.

Hắn tay áo vung lên, những mảnh gỗ vụn liền bị chém nát, phạm vi ba trượng lại trở về trạng thái gió êm sóng lặng.

"Ám Ảnh. Ngươi trả Bạch xà cho ta." Người tới cũng mặc áo đen, một thân Ma khí mênh mông cuồn cuộn phóng lên trời, tóc rối cuồng vũ, lực lượng hung hãn, khí tức cường hoành đập vào mặt, nhất là dưới cơn thịnh nộ của người đó, hỏa diễm đều nghiêng đổ về bên kia.

Vâng, Ám Ảnh chỉ chỉ nước bóng loáng chảy ra từ thịt Bạch xà, mặt mũi tràn đầy vẻ vô tội.

"Ngươi. . ." Người tới vô cùng tức giận, tóc dài dựng đứng.

"Ta phải mất ba tháng ở trong đại sơn vô tận, dùng hết tâm lực mới bắt được, lại hao phí rất nhiều Linh dược để nuôi. Tất cả chỉ để thành bữa ngon của ngươi hả?" Người tới nghiến răng nghiến lợi, nhưng mà Cơ Trường Không nhìn ra được người này chưa chắc đã tức giận.

"Ai nha, ta nói này Ma Vũ Loạn. Ngươi nghĩ như vậy làm gì. Bạch xà đó, là vật cực kỳ đại bổ, ko ăn thì để làm gì." Ám Ảnh bày ra bộ dạng hiển nhiên, không có chút chân ý thừa nhận việc nhân lúc chủ nhân ko có mà ăn trộm bảo vật.

Cơ Trường Không vỗ trán, tỏ ra như không thấy bộ dạng của Ám Ảnh nhưng đồng thời hắn cũng rất hứng thú với vị đệ nhất thiên tài Trấn Ma tông này.

Ca ca Mặc Vũ có cái tên rất cổ quái, Ma Vũ Loạn. Hơn nữa, vị đệ nhất nhân trẻ tuổi của Trấn Ma tông dù ko có danh khí gì ở bên ngoài nhưng ở Trấn Ma tông thì thanh danh rất hiển hách. Nghe nói, thanh danh không kém gì thiên kiêu thế hệ trẻ tuổi.

Nếu như Ám Ảnh mang đến cho người khác cái nhìn đầu tiên là lười nhác, quỷ rượu Đại sư huynh là lôi thôi, vậy thì Ma Vũ Loạn chính là cuồng vọng bá đạo, tùy tâm sở dục*.
*Tuỳ tâm sở dục: tâm nghĩ gì thì đều có thể làm cái đó một cách tự nhiên.-KìNgộ1810

Khí phách ngập trời, ma diễm phừng phừng, áo đen phủ khắp người cũng không thể che được thân thể cường trán và màu da đồng cổ.

Nhất là đôi mắt, cực kỳ bá đạo, không kiêng nể gì, giống như nó có thể lột hết áo quần của người, đem tất cả bí mật của ngươi bày ra, làm cho nội tâm ngươi không muốn đối mặt. Nó như hắc ám bao trùm lấy thân ngươi, ko chỗ nào có thể ngăn cản, ko cách nào trốn tránh, có thể dùng cum từ 'ko ai bì nổi' để hình dung.

"Sư đệ ngươi, thoạt nhìn ko tệ." Ngoài dự kiến của Cơ Trường Không, cứ nghĩ rằng Ma Vũ Loạn sẽ lập tức động thủ với Ám Dạ, không ngờ Ma Vũ Loạn lại đi đến bên đống lửa rồi ngồi xuống, lấy miếng thịt Bạch xà bỏ vào miệng, hành động ko ngừng nghỉ.

Tuy lúc ăn vẫn có nhìn thoáng qua Cơ Trường Không nhưng phần lớn là tập trung vào miếng thịt rắn.

"Cái này. . ." Cơ Trường Không trợn mắt há hốc mồm!

Rõ ràng bản thân đã trộm mất con Bạch xà mà người nọ hao tâm tốn lực bồi dưỡng, rõ ràng lúc trước Ám Dạ vừa hành hung thân đệ đệ ngườ nọ, rõ ràng rất là nộ khí xung thiên, nhưng kết quả lại như thế này!

Nhìn Ám Ảnh tham ăn, lại nhìn thấy cái mặt ko biết ngại ngùng giành giật thịt Bạch xà, rồi thỉnh thoảng uống rượu với Ma Vũ Loạn, Cơ Trường Không thật sự thấy loạn rồi. Cuối cùng hắn chỉ biết than thầm 1 tiếng 'ko hiểu nổi những kẻ thiên tài', sau đó cũng tham gia vào bữa tiệc của những kẻ tham ăn.

Tu giả, nhất là tu giả cao thâm thì tốc độ vô cùng nhanh, số lượng cần cũng nhiều mà tốc độ cũng rất nhanh.

Bởi vì khi tu giả ăn thứ gì thì đều hoá thành tinh khí ngay, cho nên ko có chuyện sẽ no. Trừ khi tinh khí quá nhiều, thân thể ko thể tiếp nhận được nữa. Nếu ko thì có bao nhiêu sẽ ăn bấy nhiêu.

Đương nhiên là tốc độ Cơ Trường Không ko thể nào bì kịp hai quái vật này. Hắn chỉ mới ăn xong một phần Bạch xà không quá nửa thước thì phần còn lại của Bạch xà cũng chỉ còn chưa tới một phần ba.

Xoát!

Nhưng vào lúc này, bỗng nhiên trong hư không xuất hiện một vết rách giống như một cái miệng đang mở ra, rồi nó sau đó nó nuốt luôn phần thịt Bạch xà còn lại.

Ám Dạ và Ma Vũ Loạn nhanh tay đoạt lại thì cũng chỉ lấy lại chưa đến một nửa. Con lại hơn 1 nửa thì bị một bàn tay đầy mỡ thò ra từ trong vểt nức kia lấy đi. Trước khi đi, bàn tay đó còn ko quên lấy luôn nửa hồ lô rượu còn dư lại.

Rất hiển nhiên, người có thể xuyên qua hư không làm ra chuyện như vậy thì chỉ có lão bất tử kia.

Xúi quẩy, mặt mày Ám Dạ ủ rũ, nhai hai, ba cái rồi nhanh chóng nuốt phần thịt rắn còn lại.

Oanh!

Ngay khi hai người nuốt trọn miếng thịt rắn cuối cùng thì đại chiến lập tức xảy ra. Mới vừa rồi còn ăn thịt, uống rượu cùng nhau, bỗng nhiên hai người dùng hết toàn lực đánh một quyền về đối phương. Hai người dốc sức liều mạng giống như không đội trời chung.

Phốc, phốc. .

Mỗi người phun ra một ngụm máu tươi. Sau đó lại sáp vào nhau, mấy nghìn thước xung quanh gặp nạn, bị cuộc đại chiến của hai người đánh thành phế tích.

Chuyển biến quá lớn, thế nên Cơ Trường Không vẫn chưa thể nuốt miếng thịt rắn, nghẹn trợn mắt nhìn bọn họ.

Chương 27: Loạn chiến bá đạo

Oanh!

Ám Ảnh đánh ra một quyền, hư không rung động, một đạo chấn động vô hình bay thẳng đến Ma Vũ Loạn, mọi thứ ven đường đều bị xung kích đánh cho nát vụn.

Hừ!

Ma Vũ Loạn hừ lạnh, vẻ mặt lãnh khốc không có chút rung động. Con mắt Ma Vũ Loạn như đèn lồng trong suốt, một Ma long từ trong đó lao ra, giương nanh múa vuốt đón nhận một quyền của Ám Ảnh.

Đây là một bí pháp cực kỳ bá đạo, chống lại chiến kỹ của Ám Ảnh, không rơi vào thế hạ phong, dây dưa không ngừng.

Hai người đại chiến, dễ như bẻ cành khô, như đẽo gỗ mục, tốc độ nhanh không thể tưởng tượng nổi, một đường đánh từ trong núi đánh lên đỉnh núi, rất nhanh đã đến gần cung điện.

"Dừng tay!"
,
Một tiếng hét mang theo vẻ giận dữ truyền đến từ cung đến. Chính là tiếng của một vị Trưởng lão, vì ko muốn cung điện của mình bị đánh nát nên đã mở miệng ngăn cản.

Nhưng mà dường như người nọ cũng ko hiểu biết gì về hai người này.

Ma Vũ Loạn chiến đấu đến mức rất nhẹ nhàng vui vẻ, bá đạo tuyệt luân. Căn bản Ma Vũ Loạn không có để ý tới tiếng cảnh cáo của vị trưởng lão kia. Mắt như kim đăng*, thân như du long. Hiện tại thì hai người cũng vừa đến phía trên cung điện. Lấy song quyền đối chiến Ám Ảnh, dưới chân thì dùng sức đạp xuống.
*Kim: vàng. Đăng: đèn.

Oanh long long. . .

Cung điện sụp đổ, đá vụn, gạch ngói bay tán loạn. Một thân ảnh đầy bụi, không thể chật vật hơn lao ra từ trong cung điện.

"Ma Vũ Loạn. Ngươi dừng tay cho ta." Vị Trưởng lão xui xẻo này tức giận hét lớn.

"Cút!"

Ma Vũ Loạn tức giận đuổi đi, bá đạo tuyệt luân. Đường đường là Đạp hư Trưởng lão lại bị một đại đệ tử trẻ tuối không chút do dự giận dữ đuổi đi. Quả thực rất mất mặt.

"Thằng nhãi ranh, một thằng nhãi ranh." Nhưng ko ngờ là vị vị Trưởng lão này tuy giận dữ nhưng cũng không có ý ra tay, chỉ là vẻ mặt lão hơi đau đớn. Điều này làm cho Cơ Trường Không đang đứng ở một bên xem chiến rất là kinh ngạc.

Theo lý thuyết thì một vị Đạp hư Trưởng lão bị một tên tiểu bối như Ma Vũ Loạn không chút lưu tình mà quát lớn vào mặt thì dù ko thẹn quá hoá giận nhưng nhiều ít cũng phải thể hiện ra chứ? Nhưng như thế này là sao?

Đánh không lại? Không thể có khả năng này! Tốt xấu gì cũng là Đạp hư Trưởng lão, không thể nào không đối phó được hai tiểu bối Thiên Môn cảnh giới.

Đạp hư cường giả, lăng hư đạp không, có thể ngự không mà đi, không phải tu giả Thiên Môn có thể so sánh được.

Ám Ảnh và Ma Vũ Loạn thì hiện tại ko như vậy. Tuy rằng hai người dựa vào tốc độ có thể dừng lại trong chốc lát trong hư không nhưng ko thể lâu dài. Pháp lực đánh cuông sẽ tản đi, còn ngự không cường giả thì pháp lực đánh ra ko dứt, lại không dính chút bụi bặm trên người.

Một đường đánh tới, vô cùng kịch liệt. Ba tòa cung điện liên tiếp sụp đổ, thanh thế kinh người, một nửa Trấn Ma tông đều đã bị kinh động.

Chỉ là bây giờ hai người đánh đến tình trạng như vậy nên rõ ràng đã ko còn để ý đến cái gì. Dù là Trưởng lão, đệ tử hay gì đi nữa, nếu dám ngăn cản trước mặt hai người thì đều bị mắng ko chút lưu tình hoặc bị đánh thành đầu heo.

Cơ Trường Không nhìn như mê như say, cả người đều đắm chìm trong đó. Thế hệ trẻ tuổi đỉnh phong đại chiến, một chuyện tốt như vậy thì có thể đi đâu để chứng kiến đây?

Ma Vũ Loạn chủ tu công pháp ma đạo, uy thế bá đạo kinh người. Còn Ám Ảnh nhìn như người biếng nhác lại rõ ràng tu luyện chiến kỹ võ đạo. Có thể nói hai người bên tám lạng người nửa cân.

Người này cũng không thể làm gì được người kia.Nhưng mà hai người này bất kể là vận dụng chiến kỹ hay là nắm chắc thời cơ đều khéo đến tuyệt đỉnh, trong đó có rất nhiều thứ đáng để học tập. Trong nhất thời, tầm mắt và kinh nghiệm của Cơ Trường Không đều tăng lên nhanh chóng.

Oanh!

Lại một con Mặc long lao ra, nghiền nát mấy chục gốc cổ thụ nhưng lúc này lại có chút khác lúc trước, đó là trong bụi cây lại có người.

Quỷ rượu uống say như chết, cũng ko biết hai người có cố ý hay không. Dù sao thì cũng đã bị cuốn vào đại chiến, dù không tình nguyện thì cũng ko có cơ hội rời khỏi. Bởi vì hai người phát hiện ra người nọ đã đồng thời đánh ra một quyền.

Ma quang mênh mông cuồn cuộn như muốn nuốt cả trời, thần quang vô lượng chấn động chín tầng trời. Dù Ma Vũ Loạn hay là Ám Dạ đều là thiên tài đỉnh phong nên hai người đồng tâm hiệp lực đánh ra một kích quả thực có thể rung chuyển núi cao, uy hiếp Đạp hư.

Cơ Trường Không nhìn ríu rít không thôi, đồng thời cũng lo lắng cho vị Đại sư huynh không biết sâu cạn của mình .

Nghe danh không bằng gặp mặt. Thanh danh quỷ rượu sư huynh dù thịnh nhưng hình tượng lại làm cho hắn lo lắng. Tuy rằng trước đây không lâu đã từng lộ ra chút thủ đoạn nhưng cụ thể như thế nào thì hắn lại không biết gì cả.

Ngâm!

Tiếng rồng ngâm, hổ gầm phá không mà đến rồi một đao kiếm quang cũng lướt đến, phá vỡ hư không.

Cho tới bây giờ Cơ Trường Không cũng ko biết vị đại sư này lại là một kiếm tu. Hơn nữa trình độ đã đến loại này. Dù sao thì một bên là quỷ rượu và một bên là kiếm khách, thật có chút ko hoà hợp cho lắm.

Một kiếm đến, cắt ngang tám hướng, kiếm quang sáng chói, mặt trời cũng không thể che lấp hào quang. Hào quang chiếu rọi một phương. Những nơi nó đi qua, dù là pháp lực hay là cổ thụ đều đứt gãy, thật ngay ngắn chỉnh tề, nhẵn bóng như gương.

Đại chiến đã mở rộng thành ba người. Lực phá hoại càng kinh khủng hơn. Đệ tử xung quanh đang xem chiến cũng không dám đến quá gần.

Ma Vũ Loạn phát ra Ma khí dày đặc, bá đạo vô cùng, giống như đại ma kinh thế quan sát chúng sinh. Mà bước chân lảo đảo, người đầy mùi rượu chính là kiếm khách, một thanh trường kiếm chặt đứt hư không. Còn lại là một thân ảnh như chiến thần chín tầng trời, một quyền hay một cước đều có thể chấn động hư không.

Một đám Trưởng lão hoặc là vô cùng đau đớn, hoặc là vuốt râu cười khẽ, nhìn ba người đại chiến cũng không ngăn lại.
Cuối cùng, rốt cục thì đại họa cũng rơi xuống ba người. Một cung điện gần sườn núi cách đó không xa bị ba người đánh sụp, ngay lập tức một tiếng gào thét giận dữ mang theo đau khổ truyền đến, chấn động ba người, làm cho họ phải rút lui.

"Ba tên khốn kiếp các ngươi. Lão phu phải vất vả lắp mới luyện thành một lò Linh dược nhưng lại bị các ngươi huỷ mất rồi." Một vị Trưởng lão bị cháy đen phóng lên trời. Đây là một vị Trưởng lão si mê luyện đan ở Trấn Ma tông, cực kỳ hiếm thấy.

Luyện Đan Sư ở Viễn Cổ giới chính là là một chức nghiệp rất cao quý. Tu giả bình thường không muốn tuỳ tiện đắc tội. Cho dù là ở trong Tông môn, bọn họ cũng có địa vị cực cao. Dù sao thì nếu như trên đường tu hành có một vị Luyện Đan Sư chăm sóc, việc tu hành sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu là đệ tử khác, xảy ra chuyện như vậy chắc sẽ làm bọn họ nơm nớp lo sợ nhưng tiếc là lão gặp phải Ma Vũ Loạn cho nên nghênh đón lão chính là một nắm đấm, nắm đấm của Ma Vũ Loạn!

Đối thủ bây giờ của Ma Vũ Loạn tạm thời đổi thành vị Trưởng lão xui xẻo này, còn Ám Ảnh và quỷ rượu lại đang chém giết nhau. Thật là lộn xộn chết đi được, giống như là cừu địch sinh tử, đánh chết lại lên.

Cuồng vọng, bá đạo, không ai bì nổi, Ma Vũ Loạn thật không hổ là 'Ma'. Lúc trước, cũng vì bất mãn với chữ ''Mặc' nên mới đổi thành 'Ma', tự mình sửa lại tên, thích 'Ma' nên chọn 'Ma'.

Chắc hẳn một màn này tuyệt đối ko xuất hiện ở Tông môn khác, một người đánh như phát điên với một vị Trưởng lão. Hai người cúng đối cứng, từng quyền đáp trả nhau, đánh rất thê thảm.

Dường như vị Trưởng lão này cũng không có đặt chân đến Đạp hư cảnh giới cho nên tuy rằng Ma Vũ Loạn hơi rơi xuống hạ phong nhưng cũng ko thua. Không thể không nói, đây cũng là một kỳ tích, gia hỏa này bá đạo đến mức tận cùng. Mặc dù ở thế yếu cũng tiến công, hung hãn không sợ chết.

"Đánh đánh đánh, đáng đánh. . ."

"Dùng Thần Vương Quyền, đánh hắn, đúng rồi..."

"Đại sư huynh cuồng ma loạn vũ, không nên khách khí a, Cửu trưởng lão thì cũng không sao..."

...

Không biết từ bao giờ đã hình thành nên một nhóm mười đại đệ tử trẻ tuổi chỉ sợ thiên hạ không loạn, còn có một gia hỏa già mà không nghiêm cũng đứng bên châm ngòi thổi gió, chơi đùa đến bất diệt nhạc hồ*.
*Bất diệt nhạc hồ: diễn tả tình thế, tình hình phát triển đến tình trạng cao nhất.-KìNgộ1810

Không thể không nói, những người này thật sự rất có cá tính, cũng có chút đáng yêu.

Tuy Trấn Ma tông ở nơi vắng vẻ, đệ tử thưa thớt nhưng từ một khía cạnh nào đó mà nói thì hoàn cảnh như vậy sẽ làm mọi người không bị nhiễm loạn, tâm cảnh sẽ vẫn vàng hơn, không tranh quyền thế, có một đạo tâm thuần khiết.

Theo như những gì Cơ Trường Không nhìn thấy được, tuy đệ tử nơi đây chưa đến trăm người nhưng mà bất kỳ một người nào đều có tài năng xuất chúng, so với Thiếu tông chủ Luyện Thi tông thì mạnh hơn không biết bao nhiêu lần.

Tài nguyên đầy đủ, công pháp thì tùy ý chọn lựa, tranh đấu giữa đệ tử với nhau, giữa Trưởng lão kỳ thật rất ít, cho dù có cũng rất tốt.

Vô hình chung, bầu không khí này tựa hồ vô cùng thích hợp để cho đệ tử Trấn Ma tông tu luyện công pháp. Ngoại trừ Ma Vũ Loạn là ngoại lệ, những người còn lại không khỏi bình thản, mặc dù có nhiệt huyết nhưng không có ác ý.

Chỉ có điều, dù là rất cảm thán những việc này nhưng Cơ Trường Không cũng cảm giác khóc không ra nước mắt. Có vẻ như trong hàng đệ tử chung quanh đây, tu vi của hắn là đếm người từ dưới lên, không sai biệt lắm.

Tuy rằng chiến lực chân thật có lẽ cũng không tệ lắm nhưng tu vi lại rất vớ vẫn.

Chính là Khai Mạch lục trọng thiên, giản dị đến mới không ai thèm ra tay, thật mất mặt a!

Cuối cùng, trận đại chiến cũng kết thúc sau khi một vị Đại trưởng lão mạnh mẽ can thiệp. Tuy rằng những người ở đây cũng không nghĩ rằng sẽ kết thúc nhanh như vậy nhưng hơn ba mươi tòa cung điện liên tiếp sụp đổ, mặc dù là Trấn Ma tông cũng không khỏi đau lòng.

Nhưng mà việc xây dựng cung điện cũng là chuyện rất đơn giản, trình độ nào mà lực lượng vượt quá tưởng tượng như này thì chính là siêu thoát phàm nhân.

Chương 28: Phiền toái đến

Nhờ sự giúp đỡ của sông tinh khí mênh mông cuồn cuộn ba nghìn mét kia, dù ban đêm ở Trấn Ma tông không có những ngôi sao trên bầu trời nhưng vẫn ko có chút ảm đạm nào. Ngược lại, những đóm hào quang chiếu sáng phạm vi vài trăm mét. Ánh huỳnh quang từ trên sông lớn như mộng như ảo.

Dù đã gần về khuya nhưng ở trên một sườn núi nhỏ của bốn thầy trò Cơ Trường Không lại vang lên tiếng hoan hô rung trời, tràn ngập mùi rượu thịt.

Sau cuộc đại chiến lại là một yến hội lửa trại. Chuyện này làm cho tâm tình của Cơ Trường Không dâng lên chút cảm xúc khó hiểu. Hắn rất cảm khái cái loại cảm xúc này a. Tuy tạm thời hắn vẫn chưa thể hoàn toàn dung nhập vào nhưng cũng rất thích thú.

Màn đêm buông xuống, hơn trăm đệ tử Trấn Ma tông ở Vô Tận Sơn Mạch mang theo hơn trăm đầu Yêu thú và lại có thêm Trưởng lão hào phóng cho hơn trăm vò Linh tửu để trận yến hội lửa trại thêm phần vui vẻ.

---

Ngoại trừ lão bất tử, nơi đây không có bất kỳ ai thuộc thế hệ cường giả tiền bối nào, bên đống lửa vô cùng náo nhiệt.

"Uống uống uống, khó được cơ hội tốt tận hứng như vậy. Mọi người đừng khách khí với ta." Ám Dạ cười đùa vui vẻ, chạy lung tung đến chỗ các đệ tử khác, ai không biết chắc nghĩ đây là nhà của gia hoả này.

Xoát!

Một vò Linh tửu bay vụt đến mặt Cơ Trường Không. Hắn đưa tay bắt lấy rồi không chút do dự đổ vào một miệng lớn, mà những đệ tử ở bên kia thấy một màn này liền mỉm cười, cũng cầm vò rượu trong tay đối ẩm.

Giờ khắc này, lời vui tiếng đùa vang lên không ngừng. Trên trăm tu giả tài năng xuất chúng hoàn toàn hoà nhập trong bầu ko khí này.

Đương nhiên cũng không phải thật sự hoàn toàn như vậy!

Chẳng hạn như lão bất tử này, ngoại trừ tập trung tinh thần để uống rượu ăn thịt ra thì không quan tâm đến cái khác. Còn quỷ rượu và Ma Vũ Loạn thì tụ lại một chỗ uống rượu điên cuồng, ko phí một lời nào, một vò rồi lại tiếp một vò.

Mấy chục đống lửa bập bùng cháy trên sườn núi, gần đến nửa đêm cũng ko ngừng.

Chuyện như vậy chắc ko hề xảy ra trong những Tông môn khác, môn quy vừa nhiều lại còn nghiêm ngặt, cạnh tranh khốc liệt, những chuyện tương tự như vậy chắc hẳn sẽ ko có đệ tử nào làm, Tông môn cũng không cho phép. Nhưng ở Trấn Ma tông này đệ tử có thể bỏ mặc quỷ củ, thích làm gì thì làm.

Đến tận lúc này thì đại đa số đều ngà ngà say, Ám Dạ thì lãi nhãi không ngừng kêu la ca ca rồi đệ đệ, quỷ rượu thì la hét ồn cả lên, còn Cơ Trường Không thì không biết đang ôm đệ tử Trấn Ma tông nào đang lệ rơi đầy mặt...

Muôn màu muôn vẻ, phóng túng tùy ý, không có âm mưu quỷ kế cũng không có đề phòng hay cảnh giác, làm cho thần kinh luôn căng thẳng của Cơ Trường Không rất là thỏa mãn.

"Mọi người cùng nhau hát đi, 'Kiếp phù du an ổn chỉ nửa ngày, đi đâu tìm kiếm tri kỷ đây, Thiên Hoang Địa Lão vĩnh viễn không thay đổi, ánh sáng nhật nguyệt đã bắt đầu, mai trúc xanh, mỹ nhân à, ta cất cao giọng hát tiêu diêu giữa đất trời này, tâm thế tục sao có thể ràng buộc được...'."

"Kiếp phù du an ổn chỉ nửa ngày, đi đâu tìm kiếm tri kỷ đây... "

"Mai trúc xanh, mỹ nhân à..."

"Ta cất cao giọng hát tiêu diêu giữa đất trời này..."

"Tâm thế tục sao có thể ràng buộc được..."

. . .

Lúc bắt đầu thì chỉ một hai người nhưng càng về sau thì hơn trăm người cùng nhau hát, Ma Vũ Loạn lãnh khốc đều không ngoại lệ, tiếng ca to rõ, chấn động chín tầng trời!

Say, Cơ Trường Không thật sự say!

Hắn ko bao giờ nghĩ mình có thể ở trong tình cảnh này, tiêu dao tự tại, không người quấy rầy. Khoảng thời gian đó rất giống bầu không khí như bây giờ ở Trấn Ma tông, không cần làm cho gia đình được vinh dự, không cần phải ngươi tranh ta đuổi, có tình yêu riêng, tuỳ ý bày ra tâm ý của mình.Chỉ tiếc bây giờ hắn đã ko còn được như vậy, kẻ thù của sư huynh đệ vẫn còn, vô số sinh mệnh còn cần chờ hắn báo thù, muội muội của hắn còn đang chờ đợi hắn đến cứu... Vì vậy, bây giờ hắn làm sao có thế tuỳ ý buông thả việc cầu lực lượng!

Trấn Ma tông, tất cả mọi người nghe lệnh!

Thời điểm hắn đang cám thán trong lòng, bốn phía bỗng truyền đến một tiếng hét lớn, gần giống như thiên lôi kinh thế chấn động bốn phía, làm hắn tỉnh lại, cắt đứt mọi tiếng ca hát.

"Người nào? Xuống uống một chén đi." Một đệ tử say khướt đứng dậy mời, tu vi người này là Khai Mạch cửu trọng mà cũng có chút say.

"Hừ!"

Một tiếng hừ lạnh, đệ tử kia ầm ầm bay ngược ra sau, không ngừng thổ huyết.

"Làm gì vậy kìa? Uống rượu, uống rượu, không nên đánh nhau, không nên đánh nhau." Một nữ đệ tử say khướt có đôi má hồng hồng, dáng điệu thơ ngây chân thành, giọng nói có chút ko vui. Hiển nhiên nàng ấy tưởng rằng người kia chỉ đùa nhưng mà chào đón nàng là một bàn tay, hung hăng đánh thân thể mềm mại của nàng đến nỗi bay ra ngoài.

Chỉ trong nháy mắt, tất cả mọi người đều tỉnh rượu!

"Bọn phế vật các ngươi nghe đây, hiện tại ta treo giải thưởng người này. Nếu người nào có thể cung cấp tin tức hoặc là bắt giữ hắn thì sẽ được mười vạn linh thạch." Thân ảnh đạp hư không, đứng trên đấy ngạo nghễ vô cùng. Thân ảnh nhìn hơn trăm đệ tử ngã trái ngã phải khinh miệt nói.

Chỉ là một tiểu Tông môn ở nơi hoang vắng mà thôi. Bản thân mình hắn ở xa tới, giờ đã ko thể kiên nhẫn được nữa. Mà những đệ tử của tiểu Tông môn này lại dám bất kính với hắn như thế, cũng ko tự nghĩ thân phận mình là gì, bọn họ cũng xứng đối ẩm cùng hắn sao!

Hơn trăm đệ tử im lặng không nói gì, cũng không có nhúc nhích nhưng cũng có mấy người đi qua đỡ hai đệ tử bị thương đứng lên. Vô hình, bầu không khí bỗng xuất hiện một cỗ khí tức kinh khủng lạ thường.

"Như thế nào? Không nghe thấy sao? Bổn tọa là đệ tử Chiến Hồn điện, mau gọi trưởng bối các ngươi ra quỳ nghênh đón nhanh đi." Sứ giả kia thấy phía dưới không hề có động tĩnh gì, không nhịn được nhướng mày, nói.

"Ngươi đả thương sư đệ ta." Một tiếng nói nhàn nhạt vang lên từ trong đám người, không vui không buồn, đạm mạc đến lạnh lòng người.

"A, vậy thì thế nào, giết ta?" Sứ giả trêu tức cười 'ha ha', giống như nghe thấy mọt chuyện cực kỳ buồn cười.
Trời đất hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có tiếng cười của tên sứ giả vang lên cực kỳ chói tai, nửa ngày vẫn không dừng!

Hơn trăm người lạnh lùng theo dõi hắn. Mà người đang ở trên ko trung giống như ko hề phát hiện ra tiếng cười ở thời điểm này có chút ko đúng lúc. Người nọ cười hơn mười cái hô hấp mới dừng lại, kiêu ngạo không ai bì nổi.

"Loại Tông môn giống như con kiến nhỏ của các người, chỉ cần chúng ta muốn thì có thể tiêu diệt trong nháy mắt. Trên thực tế, ngược lại bổn tọa cho rằng tên tiểu tử cấu kết với Yêu tộc kia đều mạnh hơn so với các ngươi." Bóng người trong không trung khẽ cười nói.

Ô...ô...n...g!

Nhưng mà lời còn chưa dứt thì một bàn tay thật lớn bỗng đè xuống, mấy nghìn thước hư không xung quanh đều bị giam cầm.

Sứ giả im bặt ngừng nói. Đại thủ không lưu tình chút nào mà đè xuống, dùng sức vỗ xuống, toàn bộ hư không ầm ầm rung động, một tiếng phịch vang lên, trên mặt đất xuất hiện một cái Đại thủ ấn đạt đến trăm mét.

Cổ thụ đứt gãy, cỏ thành hoá thành bụi, bụi mù phóng lên trời, đại địa đều chấn động.

"Khục khục, thật can đảm." Trong bàn tay khổng lồ truyền đến tiếng tức giận của người sứ giả kia.

Tên sứ giả nhảy dựng lên, toàn thân có hào quang nhỏ như lông tơ đang lập loè. Đúng là nhờ bí bảo này mới giúp hắn sống sót dưới một kích vừa rồi.

"Dám ra tay với ta! Cái Tông môn nho nhỏ này của các ngươi chắc chắn bị diệt ko thể nghi ngờ. Ngược lại, cái sông tinh khí này..." Sứ giả cười lạnh, cũng không có chút e ngại nào. Bản thân đến từ Chiến Hồn điện, vô cùng tự tin sẽ ko có người nào can đảm giết mình.

Trên thực tế, phạm vi thế lực của Chiến Hồn điện cũng không bao trùm nơi đây. Chỉ là, ở sâu trong đại sơn ở phương đông có một cứ điểm mà thôi.

Từ sau khi chuyện về Hành cung Tôn tổ chấm dứt, Chiến Hồn điện và Phiêu Miểu Thánh địa cùng nhau truy tìm Cơ Trường Không ở phương đông hoang vắng này. Cho rằng hắn cấu kết cùng Yêu tộc nên vì danh tiếng mà các Tông môn lớn nhỏ ở khắp nơi cũng phối hợp với bọn họ để tìm kiếm.

Trước nay chưa từng có nơi nào ko nghe theo nhưng hôm nay bọn họ lại gặp phải Trấn Ma tông!

Cơ Trường Không không biết Trấn Ma tông đến cùng có bao nhiêu nội tình nhưng hắn biết rõ với bản tính của những người này thì tuyệt đối không có khả năng thỏa hiệp cho nên hắn vững như Thái Sơn, không lo lắng chút nào.

Oanh!

Ma Vũ Loạn xuất thủ, Ma khí cuồn cuộn hóa thành một phiến vân hải mênh mông cuồn cuộn kéo đến, khủng bố vô biên, có thể nói kinh người.

"Ma Quang Phổ Chiếu!"

Vô số Ma khí bao quanh sứ giả Chiến Hồn điện, hào quang chiếu rọi bốn phía, còn hào quang xung quanh thân thể của sứ giả càng ảm đạn hơn. Pháp thuật này quá mạnh làm cho đệ tử Chiến Hồn điện cũng cảm thấy khiếp sợ.

Thủ đoạn của Thánh nhân được xưng là kinh, thủ đoạn của Tôn tổ được xưng là đạo, thủ đoạn giữa cự đầu và Tôn tổ được xưng là pháp!

Kinh văn có chỉ dạy thế nhân khả năng thay trời đổi đất; mà đạo lại có thể trấn áp một phương đất trời, xuất ngôn thành phép; còn pháp tắc là các biến hoá của đất trời. Đối với tu giả mà nói, bất kể một đạo pháp thuật nào cũng đều là dạng cực đoan kinh khủng.

Không có nghị lực tuyệt đỉnh, không có cơ duyên thật lớn, nếu muốn tu thành một môn pháp thuật là không thể nào.

Có thể tu thành pháp, ít nhất cũng là tuyệt đỉnh thiên tài mới có thể làm được!

Cho nên nói, dựa vào khả năng khống chế pháp thuật cũng có thể phân biệt được cảnh giới của những thiên tài này. Rất hiển nhiên, Ma Vũ Loạn rất được!

Chương 29: Nhập ma

Những người xưa đã truyền rằng, vào thời đại Man Hoang, Nhân tộc thì yếu còn Yêu tộc thì mạnh mẽ, Nhân tộc là thức ăn, là nô lệ của Yêu tộc. Sau này có Thánh nhân xuất hiện, lấy thánh đạo kinh văn chỉ dạy thế nhân tu hành, rồi cuối cùng đánh bại Yêu tộc, đặt chân lên đỉnh của thế giới.

Vì thế cho nên nhân-yêu bất lưỡng lập, kéo dài đến nay!

Nhưng sau vô số năm, hệ thống tu luyện của Nhân tộc đã cực kỳ nguyên vẹn, thánh đạo bất tuyệt, thỉnh thoảng Tôn tổ cũng ra đời, có năng lực tương đương với những tồn tại mạnh mẽ của Yêu tộc.

Bắt đầu từ Khai Mạch, rồi đến cảnh giới tu hành tiếp theo là Thiên Môn, Đạp Hư, Niết Bàn, Thông Huyền, Vạn cổ cự đầu, Thiên nhân, Tôn tổ, Thánh nhân. Chín cảnh giới này là hướng đi cho những tu giả hiện tại, từng cảnh giới đều cực kỳ tường tận.

Mười ba tầng Khai Mạch, chín tầng Thiên Môn Đạp Hư, ba cảnh giới này là những cảnh giới của những tu giả bình thường sẽ đạt được, tuy có pháp lực nhưng vẫn chưa thoát khỏi thân phàm nhân.

Tu giả muốn mở ra gông cùm xiềng xích này phải tiêu hao một lượng lớn tiên thiên tinh khí bổn nguyên. Tu giả bước vào ba cảnh giới này thì tuổi thọ sẽ bị rút ngắn lại, tu giả Khai Mạch có thọ nguyên trăm năm, tu giả Thiên Môn chỉ còn lại có bảy tám chục năm, Đạp hư lại càng thảm hại hơn, chưa tới một giáp.

Đương nhiên, cũng có những loại bảo vật hoặc thủ đoạn khác thể kéo dài tuổi thọ, như Luyện Ngục Không chẳng hạn. Lão ta đã tự biến cơ thể mình thành thân thể cương thi để có thể sống lâu hơn.

Ba cảnh giới sau, chính là cảnh giới Niết Bàn. Đây mới thật sự là thoát thai hoán cốt, thọ nguyên tăng lên đến ba trăm năm, dục hỏa trùng sinh.

Lại nữa, Thông Huyền cảnh giới mở Huyền Môn, thông Huyền quan, bản lĩnh huyền diệu khó có thể giải thích. Khi đạt đến cảnh giới này, thọ nguyên tám trăm năm, có thể được xem là lão tổ ở nhân gian.

Còn Vạn cổ cự đầu lại là một cái ranh giới, giống như thiên quân vạn mã qua cầu độc mộc thì có cực ít người có thể đạt chân đến bờ bên kia. Nhưng một khi đã đạt chân đến thì thọ nguyên sẽ là vạn năm, có thể thấy được 'thương hải tang điền'*, thế sự biến chuyển, vì thế được xưng là Vạn cổ cự đầu!
*Thương hải tang điền: bãi biển hóa nương dâu, ý nói việc thay đổi theo thời gian.-KìNgộ1810

Về phần sau Thiên nhân ngũ suy, Tôn tổ chi đạo, hay thậm chí là Thánh nhân cảnh giới thì hắn vẫn chưa biết được.

Tu giả có tu vi dưới Tôn tổ và trên Niết Bàn thì có thể sáng tạo pháp thuật. Nhân vật càng cường đại thì pháp thuật tu thành lại càng đáng sợ. Một thức pháp thuật như của Ma Vũ Loạn thì ít nhất cũng là do nhân vật rất mạnh thôi diễn ra.

Chỉ là, dù cho pháp thuật cường đại đến cỡ nào nhưng bởi vì cảnh giới chênh lệch nên đệ tử Chiến Hồn điện vẫn không hề sợ hãi.

Đệ tử Chiến Hồn điện này đã đặt chân vào Đạp hư cảnh giới, ngự không mà đi, ngao du thiên địa, lại có thêm bí bảo hộ thân nên dù Ma Vũ Loạn tuy mạnh nhưng cũng ko cách nào có thể làm đệ tử này bị thương.

"Một thiên tài không tệ! Nếu như ngươi nguyện ý gia nhập Chiến Hồn điện, tất nhiên sẽ được trở thành hạch tâm để bồi dưỡng." Đệ tử Chiến Hồn điện cảm thán, dựa vào bí bảo mà bình thản chịu khổ, đối với công kích của Ma Vũ Loạn thì coi như ko thấy.

Là một thế lực bất diệt có lực lượng vô thượng, truyền thừa vô số năm tháng, mấy chục vạn năm nữa cũng ko bị tiêu diệt, bất kể một thế lực nào, dù quan trọng, nếu dám khiêu khích thì đều phải hóa thành tro bụi.

"Rất tốt." Lần đầu Ma Vũ Loạn mở miệng, vẫn lạnh như băng, không buồn không vui, lạnh nhạt nhưng cũng cứng rắn.

Đệ tử Chiến Hồn điện lộ vẻ vui mừng, tưởng rằng Ma Vũ Loạn đáp ứng.

Dù sao thì nếu như đề cử được một đệ tử thiên tài thì bản thân cũng có được ko ít chỗ tốt.

Nhưng rất nhanh sau đó, đệ tử này đã biết mình nhầm rồi!

Pháp thuật ko biết đã thay đổi ra sao, chỉ thấy Ma Vũ Loạn giống như rơi vào trạng thái điên loạn, từng đạo hào quang màu đen trong mắt lập loè, toàn bộ người vô cùng quỷ dị. Ma Vũ Loạn hét lớn một tiếng, lập tức sau lưng bay lên một cỗ khí tức kinh khủng.

"Cái này là. . ."

Sứ giả khiếp sợ, từ ánh mắt trêu tức, không đếm xỉa biến thành kinh hãi. Rồi ngay sau đó, tên sứ giả bỗng phát lòng tham.

"Giao cho ta, nếu đem nó giao cho ta thì chuyện của các ngươi coi như xoá bỏ." Đệ tử Chiến Hồn điện khàn giọng, nhìn chằm chằm vào Ma Vũ Loạn.

"Làm tổn thương sư đệ ta, chếtttt!"

Thanh âm đứt quảng truyền ra từ trong miệng Ma Vũ Loạn. Ma Vũ Loạn gần như đã mất đi lý trí, đem Ma Đạo diễn dịch đến cực hạn, trên người chỉ còn lại bản năng giết chóc và tàn phá. Đồng thời, chiến lực cũng tăng lên đến một trình độ đáng sợ.
Hóa thân thành ma, người trong thiên hạ đều phải chết. Tuy chưa thật sự tu thành nhưng cũng đã có chút ít dáng vẻ.

Nhưng tất cả đều ko thể ngăn cản được long tham của người đệ tử Chiến Hồn điện tham lam này.

Một cái tiểu chỉ cốt* bay lên sau lưng Ma Vũ Loạn. Tuy chỉ có một phần ba đoạn nhưng uy thế rất mạnh, đè áp bốn phía, có thể nói rất là kinh thiên động địa.
*Tiểu chỉ cốt: ngón út chỉ còn lại xương.-KìNgộ1810

Vô số yêu thú ở trong mấy ngàn dặm xung quanh kêu rên, cường giả điên cuồng chạy trốn ra ngoài, kẻ yếu thì giống như bị chôn sâu trong đất bùn, run rẩy không thôi, đó là sợ hãi phát ra từ linh hồn, giống như sự sợ hãi khi trời đất sụp đổ, thế giới bị hủy diệt.

Trong nhất thời, cánh rừng rậm nguyên thủy mênh mông, to lớn nhưng lại yên tĩnh đến lạ thường, một tiếng côn trùng kêu cũng ko nghe thấy.

Cái tiểu chỉ cốt lơ lửng ở sau lưng Ma Vũ Loạn. Ma khí đen kịt cũng ko thể che lấp màu sắc vốn có của nó. Tu giả ở bốn phía, dù là ai, cũng cảm thấy nó như một ngọn núi cao vô cùng nặng và to lớn, gần như ẩn chứa một sức mạnh có thể diệt thế.

Ô...ô...n...g!

Ngay khi Cơ Trường Không đang nhìn chằm chằm vào cái ngón út xương kia thì chỉ trong nháy mắt hắn cảm thấy mình biến mất, hết thảy mọi thứ xung quanh đều biến mất.

Thay vào đó chính là một biển máu, một thân ảnh mông lung sừng sững trong cái biển máu kéo dài đến mấy vạn dặm, duy ngã độc tôn. Sóng đánh ngập trời. Vô số chân tay cụt đứt chìm nổi theo mỗi con sóng đều thần phục dưới thân ảnh kia.

Đó là thần, là thánh, chỉ có ta vô địch, khống chế một phương.

Chợt đúng lúc này, thân ảnh mông lung kia quay người lại, hai đạo quang mang đỏ như máu từ xa bay đến, tiến vào cơ thể hắn trong nháy mắt.

A!

Hắn phát ra một tiếng kêu sợ hãi rồi sau đó thanh tỉnh, mồ hôi toát ra khắp người, gió thổi mà thấy lạnh sống lưng. Hắn ngẩng đầu nhìn xung quanh thì phát hiện hầu như tất cả mọi người đều yên lặng đắm chìm trong đó, ko có cách nào tự kìm chế.

Thật quỷ dị, thật đáng sợ, Cơ Trường Không nghĩ mà sợ không thôi.

Chỉ một đoạn bằng một phần ba tiểu chỉ cốt thật sự thôi nhưng một đoạn xương trắng này lại như hoá thành một vùng tuyệt địa. Nhất là nam tử ở trong biển máu kia, không biết người nọ đã giết chóc đến bao nhiêu mà lại có thể đáng sợ như vậy, có thể người nọ là một người cực kỳ hung ác.

Đây mới là át chủ bài chính thức của Ma Vũ Loạn sao? Ánh mắt Cơ Trường Không lộ vẻ phức tạp!Cảnh giới, pháp thuật, nội tình. . . Mình và những người thuộc thế hệ trẻ tuổi đỉnh phong kém quá xa, khác nhau một trời một vực.

Sứ giả Chiến Hồn điện vặn vẹo, con mắt dữ tợn, bí bảo có thể bảo vệ nhục thể nhưng lại không thể bảo vệ được linh hồn cử vị sứ giả này. Hiện tại, cả người sư giả này đều rơi vào biển máu, giết chóc tùy ý ở trong đó. Ngay sau đó, thân thể cũng bắt đầu hiện lên một tia màu đỏ như máu có khí tức giết chóc.

Phốc!

Rốt cuộc hào quang bí bảo cũng đã hoàn toàn ảm đạm, ko chịu được áp lực của tiểu chỉ cốt mà tan thành mây khói. Mà sứ giả nọ cũng bừng tỉnh ngay lập tức, rồi phun ra một ngụm máu tươi.

"Tốt, rất là kinh khủng. . ." Ánh mắt của hắn xen lẫn nét tham lam và hoảng sợ, muốn tới gần nhưng lại không dám.

"Giết!"

Tóc đen Ma Vũ Loạn điên cuồng bay múa, cả người toả ra Ma khí rậm rạp. Khí tức giết chóc thô bạo, không che giấu chút nào, đập vào mặt người khác, làm cho người ta hít thở không thông.

Phốc!

Đệ tử Chiến Hồn điện lại phun máu một lần nữa. Tiếng hét của Ma Vũ Loạn xen lẫn một tia khí tức của tiểu chỉ cốt nên đệ tử này căn bản ko chịu nổi, liên tiếp bại lui.

Giờ khắc này, người đệ tử Chiến Hồn điện thật sự cảm nhận được áp lực tử vong!

Sau khi nhập ma, Ma Vũ Loạn căn bản không kiêng kỵ gì, giết chóc tuỳ ý. Không cần biết ngươi có thân phận gì, ngươi đã đẳc tội ai, hết thảy đều chỉ có chết, giết người, giết thân, giết những thứ có sinh mạng, chém thiên, giết địa... Khủng bố vô cùng.

"Ngươi thực sự dám đối nghịch với Chiến Hồn điện ta? Ngươi nên biết rõ, nếu làm như vậy thì ko chỉ ngươi mà Tông môn và gia tộc ngươi cũng ko thể nào thoát tội." Sứ giả nhăn mặt, giả điên cuồng gào to.

Chỉ là Ma Vũ Loạn đã tiến vào ma cảnh nên căn bản ngó lơ.

Ma Vũ Loạn đưa tay chỉ một cái, một đạo hắc mang hóa thành một ngón tay dài ba trượng đè xuống. Sứ giả cố gắng chống lại nhưng một lần nữa lại bị đánh bay ngược ra sau, lồng ngực bị lõm xuống, rất chật vật, sau tiếng ho khan là bọt máu xen lẫn nội tạng trào ra từ miệng.

Thực lực Thiên Môn gần đến Đạp hư, đây chính là chiến lực cực hạn của thiên tài sao!

"Tốt, rất tốt." Sứ giả lạnh lùng cười cười, đảo mắt qua mọi người, khi nhìn đến Cơ Trường Không thì bỗng nhiên sững sờ, rồi sau đó sắc mặt càng ngày càng lạnh.

Ô...ô...n...g!

Ngay khi một chưởng của Ma Vũ Loạn tiến đến thì hư không bỗng xuất hiện một vết rách lớn. Sau đó thì tên sứ giả nọ biến mất trong đó, ko để lại chút dấu vết, có chăng chỉ là một đường máu tươi. Ma Vũ Loạn biến chưởng thành trảo, dùng sức xé một cái, rồi một cánh tay bị kéo xuống.

"Ta sẽ không bỏ qua các ngươi." Một tiếng tru thê lương vang lên, sau đó thì hư không khôi phục lại nguyên trạng.

Đông!

Ngay sau khi cường giả Chiến Hồn điện rời khỏi, Ma Vũ Loạn ầm ầm ngã xuống.

Với tu vi của bản thân như vậy nhưng lại vận dụng một thứ vượt xa khả năng thì dù có nguyên nhân đặc thù nên ko bị ăn mòn ngay lập tức hay bị mất đi tâm trí nhưng cũng phải trả giá lớn, muốn duy trì thời gian dài thì rõ ràng không có khả năng.

Dù sao thì vừa rồi, Ma Vũ Loạn cũng đã làm cho một vị Đạp hư trọng thương!

Nếu trận chiến này truyền đi thì cũng đủ để Ma Vũ Loạn chấn động thế nhân. Chỉ với chiến kỷ như vậy mà làm được chuyện này thì cũng đủ để Ma Vũ Loạn ngang hàng với nhân vật như Hoàng Thiên Kiêu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau