TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 21 - Chương 25

Chương 20: Lừa bịp hiện rõ

Quyển sách cũng rất là bóng loáng đấy. Vừa nhìn cũng biết lão đà dùng nó để làm giấy dầu bao bọc thịt rồi nhưng hắn đành phải giả vờ như ko thấy vậy.

Mà đối với lễ bái sư, Cơ Trường Không lại thật sự có chút không biết phải làm sao!

Cũng không phải hắn không làm được. Chỉ là bây giờ hắn đã là thân ko mang tài của gì, duy nhất chỉ có trữ vật giới chỉ lấy được từ tay Thiếu tông chủ Luyện Thi tông. Nhưng nếu lấy nó đem cho thì một ít đồ vật trong này thật sự thích hợp sao?

"Cái này... Sư phó, đệ tử không mang vật gì có giá trị, ngoại trừ cái trữ vật giới chỉ này thì thật sự không còn gì khác..."

"Tốt tốt tốt, không tệ, không tệ! Vi sư sẽ không phụ lòng ngươi." Không chờ hắn nói xong thì đã cảm thấy bàn tay chợt nhẹ. Sau đó nhẫn trữ vật liền bị sư phụ tiện nghi nắm trong tay, còn bày ra bộ dạng mừng như điên.

Mình thật sự bái nhầm sư phụ rồi sao? Cơ Trường Không mờ mịt.

"Đồ nhi hà tất lo lắng. Chỗ ở của vi sư chính là phủ đệ của Thần tiên, có Linh sơn cao ngất, nước suối chảy róc rách, Bạch hổ gầm thét, Viên hầu dâng quả. Đó là Động Thiên Phúc Địa chân chính đấy." Dường như lão đạo sĩ nhìn ra lo lắng của Cơ Trường Không, không khỏi an ủi vài câu.

Động Thiên Phúc Địa sao? Cơ Trường Không có chút mờ mịt.

Động Thiên Phúc Địa là gì thì hắn đúng là ko biết nhưng mà lúc trước hắn cũgn nghe nói qua đó là nơi cực kỳ tốt đến không thể tin.

"Tốt rồi. Đồ nhi ngoan, cùng vi sư trở về đi." Lấy nhẫn trữ vật xong, lão đạo sĩ cảm thấy mĩ mãn vô cùng. Sau đó thì một phát bắt lấy Cơ Trường Không rồi bay về phía xa, tốc độ cực nhanh, giống như là sao băng mưa lửa. . .

. . .

Trấn Ma tông nằm ở ranh giới Viễn Cỗ, gần cực đông. Nơi đây ít ai lui tới, bốn phía đều là rừng rậm, nguy cơ đầy rẫy.

Trong truyền thuyết, Tông môn này có tác dụng trấn áp ma quỷ. Đại nhân vật sáng lập nên Trấn Ma tông đã đánh bại một vị ma quỷ rất là khủng bố, rồi sau đó đem trấn áp ở nơi này. Nhưng để đề phòng bất trắc, tránh để vị kia trốn thoát nên đã dùng phong ấn, cuối cùng đã để lại nhất mạch trấn ma này.

Trên thực tế, Trấn Ma tông bây giờ đã hoàn toàn xuống dốc. Toàn bộ trên dưới Tông môn gồm cả đệ tử và Trưởng lão vẫn chưa tới ba trăm người. Tuy diện tích lớn nhưng kỳ thật cuộc sống trôi qua cực kỳ đau khổ.

Lão đạo sĩ mang Cơ Trường Không ngự không mà đi. Tốc độ cực nhanh, không gì so sánh nổi, mấy vạn dặm đường cũng chỉ tốn mất ba ngày mà thôi. Mà lão cũng không có một đường bay thẳng về nữa đấy. Trên đường đi, lâu lâu lại cố ý xuống dưới trộm mấy con gà lót bụng hoặc là giả mạo tên của vị nổi tiếng nào đó rồi nói với người ta là mượn tạm mấy con gà. Thật ko biết nói gì! Nếu lão không làm mấy chuyện này thì có thể còn nhanh hơn nữa.

Đến bây giờ thì Cơ Trường Không thật sự không còn trông chờ vào sư phó rất biết tiện nghi, không đáng tin cậy này nữa rồi. Tuy rằng có thể nhìn thấy tu vi của lão không kém nhưng cái vị sư phụ này đâu có làm tấm gương sáng cho ai được với cái bộ dạng như thế này.

Lúc mới bái sư xong, tuy nhìn bề ngoài của lão không tốt thật nhưng ngẫm lại thì cũng có phong phạm cao nhân. Chỉ là qua một thời gian ở chung, hắn mới biết được chính mình thật sự đã bị lừa gạt. Bản thân vị sư phó này ra vẻ phong phạm cũng chỉ vì cái lễ bái sư.

Nhếch nhác thì ta chịu đựng vậy, tham tiện nghi nhỏ thì ta cũng nhịn vậy nhưng cái chuyện lừa gạt này thật không có cách nào có thể nhẫn nhịn tốt được.

Chịu đựng không xong a!

HƯU...U...U!

Hai thân ảnh phá vỡ bầu trời dừng lại trên không trung Trấn Ma tông, hành động hoàn mỹ không tỳ vết. Bởi vậy có thể thấy được lão đạo sĩ cũng không phải cái gì cũng xấu.

Cơ Trường Không quan sát phía dưới, trong lòng rất kinh ngạc và gương mặt hắn thể hiện rất rõ ràng.

Đúng như lời lão đạo sĩ nói, hắn thấy được Linh sơn, Linh tuyền. Thậm chí hắn còn mơ hồ thấy được Bạch hạc, Viên hầu, còn thấy được sông núi, cổ thụ chen nhau khắp bốn phía, xinh đẹp không sao tả xiết. Thỉnh thoảng còn có cung điện tô điểm ở giữa, chẳng những không làm giảm đi nét đẹp nơi đây mà còn tăng thêm một chút mung lung, mờ ảo.

Bốn phía Tông môn chiếm diện tích ít nhất mười vạn mẫu, cung điện không dưới mấy trăm cái, có thể nói là rất là mênh mông vô cùng.

Tiên gia khí tượng, Động Thiên Phúc Địa!Dù là thần thành đồ sộ nhất Chân Long tiểu thế giới so với nơi đây cũng không thể hơn được. Ngoài trừ thần thành nhiều hơn một chút nhân khí* thì cũng không có bất cứ ưu điểm gì, hoàn toàn ko thể nào so sánh được, giống như đem dế nhũi nông thôn đi so sánh với Cửu Thiên Huyền Vũ.
*Nhân khí: ý nói đến việc có nhiều người. -KìNgộ

Nhưng làm hắn kinh ngạc chính là nơi đây dường như rất ít người, không hề xuất hiện dấu vết tu sĩ. Dù hai người bọn họ nghênh ngang đứng trong không trung thì cũng không ai đến đây tra hỏi cả.

"Thế nào, đồ nhi ngoan, vi sư không có lừa ngươi a." Lão đạo sĩ nắm lọn tóc lộn xộn trên đầu, đắc ý vô cùng.

"Lừa thì không có lừa nhưng..." Cơ Trường Không muốn nói rồi lại thôi.

Hắn vẫn có cảm giác nơi này có chút không ổn nhưng đến rốt cuộc ko ổn chỗ nào thì hắn ko tìm ra. Dù sao thì những gì bày ra trước mắt cũng ko phải là giả tạo.

"Sư phụ. Cung điện của chúng ta ở nơi nào?" Cơ Trường Không nhìn về phía trước mà hỏi.

Trong phạm vi mười vạn mẫu này thì ngọn núi cao nhất ấy không thể nào làm người khác ko chú ý. Ngọn núi ấy có thể đạt đến ba nghìn trượng từ trái sang phải. Nhất là một thác nước từ đỉnh núi chảy xuống, cầu vồng nô đùa trong nước, Bạch hạc chơi đùa cùng mây. Hơn thế nữa, ngọn núi bị sương mù lượn quanh, che mất hơn phân nửa chiều cao làm cho nó có khí thế rất không bình thường.

Ngọn núi này có thể nói là siêu phàm nhất, các ngọn núi ở xung quanh thì cùng lắm cũng chỉ cao tám trăm trượng, so sánh với nó đúng là tiểu vu gặp đại vu*.
*Vu: thầy pháp, thầy mo, phù thuỷ. -KìNgộ

Đây chính là Động Thiên Phúc Địa sao? Bỗng nhiên Cơ Trường Không rất hiếu kỳ đối với cái thế giới này. Từ khi hắn bước chân ra khỏi Chân Long tiểu thế giới thì mọi việc hắn thấy, mọi việc hắn nghe đã làm cho hắn mở rộng tầm nhìn rất nhiều.

Cho dù là vị Thần Vương có thể hoá thứ mục nát thành thứ thần kỳ kia hay là Hành cung Tôn tổ trãi qua trăm triệu năm vẫn ko mục nát, thậm chí là cường giả bốn phương, bí bảo tuyệt thế, còn có thác nước ba nghìn khổng lồ và đồ sộ trước mắt này đều làm cho hắn có cảm giác ko thể nào biết hết được.

"Đi, vi sư dẫn ngươi đi gặp hai sư huynh của ngươi một chút." Đôi mắt lão đạo sĩ híp lại, ánh mắt lộ vẻ đắc ý. Thậm chí thân hình gầy yếu, nhếch nhác cũng nhanh chóng cao lớn hơn rất nhiều.

'Chẳng lẽ sư phụ của mình thật sự là cao nhân'. Cơ Trường Không có chút buồn cười. Những gì hắn chứng kiến cũng không thể do một tên lường gạt nào đó có thể làm được.

Nghĩ vậy, ánh mắt kinh bỉ của hắn cũng thu liễm đi một ít.
Đây cũng không phải Cơ Trường Không không hiểu được tôn sư trọng đạo là gì mà chỉ là trên đường đi hắn đã chứng kiến được những hành động của lão nên trong tâm không thể nào sinh ra được ý tôn sùng của một đồ nhi đối với sư phụ. Huống chi lão đạo sĩ cũng không thèm để ý những thứ này, tôn sư trọng đạo hả, chỉ cần có lòng là tốt rồi!

Hai người phi hành trên không trung, dần dần tới gần ngọn núi cao nhất kia, mà càng tới gần thì Cơ Trường Không càng kinh ngạc.

Tinh khí nơi này thật nồng đậm. Đến cách ngọn núi chưa đến nghìn mét hắn mới nhìn rõ ràng được con sông dài nơi đó là do nước tạo thành. Điều đặc biệt là nước ở đây ko phải nước bình thường chúng ta vẫn biết, mà là do tinh khí hội tụ lại thành. Dòng sôg tinh khí uốn lượn quanh ngọn núi, từ chân núi lên đến đỉnh núi rồi lại từ đỉnh núi xuống chân núi.

Thật là một chuyện kinh động lòng người, tính khí nồng đậm đến mức hoá thành sông lớn. Khó trách lão đạo sĩ nói nơi đây chính là Động Thiên Phúc Địa.

Rống!

Một con Bạch xà kỳ dị lao ra từ trong con sông tinh khí ấy, mắt nhìn lão đạo sĩ sau đó lại uốn éo cơ thể quay trở về con sông lớn. Nhưng hắn lại phát hiện con Bạch xà này chỉ có lộ ra nửa thân hình mà đã dài đến ba mươi trượng.

Không chỉ là Bạch xà, trong con sông tinh khí ấy không biết có bao nhiêu thứ kinh khủng sống trong ấy. Chúng như ẩn như hiện, quả thật nhiều vô số kể.

Không chỉ có vậy, khắp ngọn núi này đều là Linh dược, Linh quả trĩu nặng, đủ các loại, và còn có rất nhiều loại cổ thụ khác nhau làm cho người ta rung động không thôi.

Tóm lại, nơi đây quả thật ko thẹn với danh tiếng Động Thiên Phúc Địa. Nếu so sánh với Chân Long thần thành, mặc đù thần thành có tinh khí nồng đậm nhất quê nhà cũng chỉ là nông dân so với công chúa Đế vương, khác nhau một trời một vực!

"Sư phụ. Những thứ này, chẳng lẽ, đều là. . .." Cơ Trường Không lắp bắp nói.

"Không sai. Thế nào, khiếp sợ đúng ko?" Lão đạo sĩ chỉ cao khí ngang, một đầu tóc bóng loáng rối bời bay múa, có chút phong phạm cao nhân.

"Đúng là rất kinh ngạc. Chúng ta nhanh đi xuống đi." Cơ Trường Không đã có chút nóng lòng, ko chờ thêm được nữa rồi.

Lão đạo sĩ vung tay áo lên, đắc ý mang Cơ Trường Không bay xuống. Tuy có một mùi hương xộc vào mũi, ko biết là mùi gà quay hay là mùi gì khác nhưng hắn vẫn vô thức không để ý đến. Vì hắn đang đặt toàn bộ tâm tư của mình vào đỉnh núi cao trước mắt.

Xoát!

Hai người từ không trung đáp xuống một sườn núi nhỏ, cách đỉnh núi ba nghìn mét chưa đến nghìn mét nhưng độ cao cũng không đến ba trăm trượng*. Bốn phía có vô số núi cao nhưng cũng chỉ có thể coi là một sườn núi nhỏ.
DG: Độ cao ba trăm trượng này ko phải tính từ chân núi. -KìNgộ

Nhìn xung quanh thì sườn núi nhỏ này đều là cỏ dại, còn có một loạt phòng ốc lộn xộn, dùng mảnh gỗ và cỏ dại dựng mà dựng thành. So với cung điện lúc trước thì hắn thấy nơi này quả thật giống như cái tổ của ăn mày a.

Tóm lại, có thể miêu tả nơi đây thì chỉ cần dùng một chữ - nát!

Cho dù là ngọn núi cao ba ngàn trượng hay là cung điện bốn bề xa hoa đều vượt xa cái sườn núi này, ko cách nào có thể so sánh, giống như là Đế vương cao cao tại thượng mà đem đi so sánh với tên ăn mày, làm sao một nơi như thế này lại xuất hiện ngay bên cạnh chứ?!

"Tốt rồi, chính là chỗ này." Lão đạo sĩ cười ha ha. (^^mày hả, chê cho lắm vào, cho chết^^-KìNgộ)

"Cái này, nơi đây... Chẳng lẽ không phải là ngọn núi kia sao?" Bụng Cơ Trường Không rung lên, khó thoát khỏi trạng thái này a.

"Đương nhiên là nơi đây. Nơi đây chính là do vi sư bỏ ra một cây Linh thảo nghìn năm đem tới Trấn Ma tông để đổi đấy!" lão đạo sĩ vẻ mặt đương nhiên như đúng rồi.

Sau một khắc, Cơ Trường Không chỉ thiếu chút nữa là có thể khóc thét lên. (ôi! Trời ngó xuống mà coi^^-KìNgộ)

Chương 21: Sư huynh

Bị lừa rồi, bị lừa thảm rồi!

Cơ Trường Không đã biết rõ được chân tướng*. Ý nghĩ duy nhất của hắn bây giờ chỉ có một, đó là muốn ngay lập tức đem cái đầu hèn mọn, bỉ ổi của lão sư phụ rất biết tiện nghi này đánh cho đầu lìa khỏi xác, trở về với mẹ thiên nhiên. Đương nhiên, nếu như hắn có thể đánh thắng được.
*Chân tướng: sự thật. -KìNgộ

Cái gì mà Động Thiên Phúc Địa, cái gì mà vô số cung điện, những điều này đều có thật nhưng quan trọng là tất cả đều là của người ta AAA!

Đến bây giờ Cơ Trường Không mới hiểu được trên đường đi sư phụ tiện nghi của mình đã nói bốn người thầy trò là có ý gì. Nói trắng ra là chính là không chỗ dung thân cho nên mới cố sống cố chết tại Trấn Ma tông này, đem Linh thảo nghìn năm đổi lấy mảnh đất dung thân.

Động Thiên Phúc Địa sao? Ừ thì có! Nhưng đấy là của người ta.

Linh thảo Linh vật, cũng có, nhưng với ngươi cũng không có quan hệ!

Đạo pháp cao thâm, sông tinh khí, cung điện xa hoa... đều có nhưng ngươi cũng ko có cơ hội được sử dụng đâu.

...

Nói cho chính xác là lão đạo sĩ đã dùng Linh thảo nghìn năm để đổi lấy nơi ở này, lưng tựa vào Linh sơn ba nghìn trượng, phóng tầm mắt là có thể thấy sông lớn bằng tinh khí ba nghìn trượng, vô số cổ dược, thần vật nhưng mình chỉ có thể nhìn đến chảy nước miếng mà thôi.

Khó trách lão đạo sĩ lại nhận hắn là đồ đệ dễ dàng như vậy, thảo nào lúc nhìn thấy nhẫn trữ vật thì lão gia hoả lại hưng phấn như vậy. Tất cả cũng là vì quá nghèo a!

'Tại sao mình lại ngốc như vậy chứ'. Cơ Trường Không khóc không ra nước mắt.

"Sư tôn. Linh sơn mà người đã nói đây sao? Còn có Động Thiên Phúc Địa..."

"Nói nhảm , tất nhiên là vậy rồi. Ngươi nhìn xung quanh một chút đi. Nơi đây có tinh khí hoá thành sông lớn và có cả Động Thiên Phúc Địa. Trong đó có ko biết bao nhiêu bảo bối tốt, Linh dược gì gì đó thì nhiều vô số kể. Như thế vẫn chưa hết, còn có rất nhiều thứ khác nữa." Lão đạo sĩ rõ ràng không cho hắn nói chuyện. Lão vung tay lên chỉ bốn phía, nói không ngừng nghỉ.

"Thế nhưng sư phụ, cái này. . ."

"Được thôi. Vi sư hỏi ngươi, cái này có phải Linh sơn hay không?" Lão đạo sĩ chỉ vào Linh sơn bốn phía hỏi.

"Vâng!"

"Sông tinh khí ba nghìn, bảo dược xung quanh, đất lành Tiên gia, rồi Động Thiên ở trên kia?" Lão đạo sĩ tiếp tục hỏi.

"Không sai!"

"Còn có cung điện lộng lẫy nhưng không quá hoa mỹ, cùng với tu giả cường đại hay không? Bốn phía có bao la hùng vĩ hay không?" Lão đạo sĩ ngắm nhìn bốn phía nói.

"Đúng vậy, nhưng mà. . ."

"Được rồi, vi sư mệt rồi. Nếu ngươi có cái gì ko rõ thì hãy đến chỗ Nhị sư huynh ngươi mà hỏi. Vi sư cần phải nghỉ ngơi rồi." Lão đạo sĩ hung ác nói. Sau đó liền biến mất trước mắt Cơ Trường Không, chạy rất nhanh a!

Môi Cơ Trường Không khẽ nhếch, muốn nói điều gì nhưng lão đạo sĩ đã biến mất rồi. Cuối cùng hắn chỉ có thể kìm nén nuối lời sắp nói lại vào bụng. Mặt mày đều đỏ cả lên.

"Ai nha. Tiểu sư đệ đúng không? Lão bất tử này khi nào cũng vậy, lừa ngạt được ngươi rồi mang về nên hình như rất cao hứng a." Đầu óc Cơ Trường Không đang trống rỗng thì sau lưng bỗng có tiếng nói hả hê truyền đến, gần trong gang tấc.

Trong nháy mắt, cả người Cơ Trường Không toát mồ hôi lạnh, bị hù cho sợ khiếp!

Gần trong gang tấc, cách hắn chưa đến ba thước nhưng hắn vẫn ko cảm giác được có người đến, một chút khí tức đều ko nhận ra!

Biểu hiện kinh người đến độ nào chứ!
Giả sử người này muốn giết hắn thì hắn chết vẫn ko biết tại sao mình lại chết. Như vậy thì làm sao mà hắn ko kinh hãi?

"Tiểu sư đệ không cần sợ hãi. Ân, như vậy đi, trước tiên ngươi hãy tự xây cho mình 1 cái nhà gỗ, miễn cho buổi tối ko có chỗ để ngủ. Còn những chuyện muốn hỏi thì đợi ngươi xong việc rồi nói tiếp cũng được, đương nhiên, nếu như ngươi vui lòng qua nghỉ ngơi và hồi phục ở nhà gỗ của ta hoặc của Đại sư huynh thì cũng không thể tốt hơn rồi." Không chờ Cơ Trường Không quay người, tiếng nói sau lưng hắn cứ phun ra như mưa.

"Nhị sư huynh?" Cơ Trường Không quay người, thử thăm dò một câu.

"Không sai. Chính là ta, a, tiểu sư đệ không tệ. Vận khí lão gia hỏa này thật tốt." Nhị sư huynh tiếp tục thở dài, nói.

"Như vậy là có ý gì? "Cơ Trường Không dò hỏi.

"Còn có thể có cái gì. Ta và Đại sư huynh của ngươi đều là nhặt được đấy, không có lễ bái sư gì cả. Mà nếu như ta đoán không sai thì chắc chắn ngươi đã từng bị lão bất tử của chúng ta tống tiền." Nhị sư huynh bỉu môi nói.

Chỉ trong nháy mắt, Cơ Trường Không hoàn toàn hóa đá!

Cơ Trường Không lẳng lặng đánh giá Nhị sư huynh trước mắt này, một thân áo đen, dáng người thon dài nhưng mà cao lớn, tướng mạo tuy không thể nói là anh tuấn nhưng ngũ quan rất đoan chính. Nếu như có thêm một đầu tóc dài phiêu dật và dáng vẻ tươi cười bất cần đời thì thật sự làm cho người ta ko kìm lòng mà phải nhìn lại lần nữa.

Nhưng cũng không phải những thứ này thu hút hắn mà làm cho hắn khiếp sợ chính là đôi mắt như biển cát kia.

Không thể nào biết được sâu cạn, mênh mông vô cùng, từng đợt sóng to gió lớn liên tiếp kéo nhau đến.

Cơ Trường Không chỉ cảm thấy bản thân như lạc vào trên đại dương mênh mông, bao la bát ngát, gió biến cuồn cuộn nổi lên, cao đến trăm trượng đập vào mặt. Tất cả đều mang lại cho người ta cảm giác nghẹt thở, áp lực này dường như có thể rung chuyển toàn bộ trời đất.

Hắn lảo đảo muốn ngã. Trong sóng biển dập dềnh này, dường như sau một khắc nữa thì hắn sẽ bị vô tận sóng biển đánh tan.

Nhưng sóng biển đã xem thường tính bền dẻo của con kiến nho nhỏ rồi. Bất kể sóng biển đánh vào như thế nào, dù gió biển có tàn sát bừa bãi ra sao thì hắn vẫn lù lù bất động. Nhiều lần nhìn như có vẻ hấp hối sắp chết nhưng chỉ trong chớp mắt hắn đã có thể đứng thẳng ngạo nghễ trở lại, thủy chung không ngã.

"Ồ, không tệ, coi như không tệ." Một tiếng tán thưởng vang lên, có lẫn cả sự kinh ngạc truyền đến. Cơ Trường Không tỉnh lại từ trong ý cảnh kinh khủng kia, gió mát thổi qua nhưng hắn vẫn đổ mồ hôi lạnh.

"Được rồi. Tiểu sư đệ sư đệ đi nhanh đi, lúc ăn cơm tối sẽ nói cho ngươi biết. A, có sư đệ gia nhập thì hoặc nhiều hoặc ít, lão bất tử này cũng phải bỏ ra một chút máu a, bằng không thì... Hắc hắc. . ."

Tùy ý đến, tuỳ ý đi. Dù đã đi rồi nhưng Cơ Trường Không vẫn còn sững sờ tại chỗ.. . .

Ôm oán khí đầy mình, đến cùng vẫn là nên đi xây cho mình cái nhà gỗ đã. Mà cái người tự đến, tự đi này cũng không biết tên họ là gì, còn bóng dáng Đại sư huynh thì từ nãy đến giờ vẫn chưa thấy. Dường như hai người đã hoàn toàn trọng tu ở cái phòng sắp sụp đổ của họ rồi.

Tuy rằng thân thể hắn có thể so sánh với Khai Mạch lục trọng thiên nhưng hắn vẫn bị coi thường. Hắn luôn luôn có cảm giác bị người khác tính kế.

Trấn Ma tông, phạm vi mười vạn mẫu, tổng cộng có ba mươi sáu ngọn núi lớn nhỏ. Đương nhiên, cái chỗ này của bọn họ thì sẽ không được tính là một ngọn núi trong số đó, nhiều lắm thì cũng chỉ có thể xem như là cái gò đất nhỏ mà thôi, căn bản ko thể nhìn vừa mắt.

Hắn ko gặp một người đệ tử nào của Trấn Ma tông. Hắn chỉ gặp có 2 người từ khi đến đây, đó là lão gia hỏa không đáng tin cậy kia, còn có Nhị sư huynh không thể nào nhìn thấu và, tất nhiên, lko tính người quan trọng nhất là hắn.

Không sai, nơi đây chính là Động Thiên Phúc Địa, thế nhưng có vẻ hơi yên tĩnh đến lạnh người a. Cơ Trường Không có chút bất đắc dĩ.

Nói thật thì hắn cũng không chờ mong cái gọi là Động Thiên Phúc Địa, bởi vì tạm thời còn không cần đến. Hơn nữa, sự hiểu biết của hắn về Động Thiên Phúc Địa cũng không sâu sắc. Hắn có thể hấp thu tinh khí từ sông tinh khí ở sau lưng cũng đủ làm cho hắn cảm thấy đây là cái kết thúc tốt đẹp rồi.

Chỉ là hắn có cảm giác ko thể nhìn thấu được, hắn luôn có cảm thấy nơi đây thật hoang vu cô tịch. Tuy không tìm thấy lí do nhưng hắn thật sự cảm nhận được như thế.

Nhưng rất nhanh hắn đá bay ngay cái cảm giác này, tất cả cũng là vì vị Nhị sư huynh không bình thường kia.

"Tiểu sư đệ, đi bắt con dã thú để làm đồ ăn. . ." 

"Tiểu sư đệ, giường hư mất rồi, giúp ta sửa một cái. . ."

"Sư đệ a, sư phụ bảo ngươi bổ đống củi kia, đổ đầy nước cái vạt kia..."

"Tiểu sư đệ. . ."

"Tiểu sư đệ. . ."

. . .

Vị Nhị sư huynh có chút lười nhác này đã thành ác mộng của hắn. Tay chỉ vừa mới rảnh một chút thì đã có giọng nói quen thuộc tìm đến hắn, vụn vụn vặt vặt, đủ mọi chuyện. Nhưng hết lần này đến lần khác đều là những chuyện đơn giản đến cực điểm.

Có trời mới biết ba căn nhà lá lung lay sắp đổ này đến cùng đã bao lâu chưa được tu sửa. Vách tường bốn phía đều bị hở và một khi trời mưa thì chắc có nóc nhà cũng như ko.

Không chỉ có như thế, đồ ăn. . . , cũng là cả một vấn đề.

Có lẽ cường giả tu vi cao thâm không cần ăn uống nhưng mấy người này lại ko như vậy. Lão gia hỏa không nói rồi, kẻ háu ăn chính hiệu, chỉ hận bầu trời ko thể nện cái bánh nhân lên đầu. Cái đầu chắc đã trãi qua cùng năm tháng rất lâu rồi và bộ áo bào cũng đi theo cùng năm tháng kia thì sẽ biết.

Còn ba người còn lại, tất nhiên vài ngày không ăn cơm thì không có vấn đề nhưng không chịu nổi thời gian dài a. Huống chi dường như bọn họ cũng ko có ý định này.

Tất cả đều là bi kịch đối với hắn. Rêu xanh còn muốn dài hơn cả vạc nước. Củi lửa đã dùng xong hết từ lâu. Và việc có rải rác mấy cái bàn ghế thiếu mất tay hoặc chân cũng là chuyện rất bình thường, có trời đất mới biết bao lâu rồi không có tu sửa.

Nói tóm lại, ngày đầu tiên bước vào Trấn Ma tông, công việc của hắn chính là làm tạp dịch.

Đủ mọi chuyện để làm, mà luôn có một tia ý thức luôn quan sát hắn. Sư phụ không đáng tin cậy kia không biết đã trốn đến nơi nào rồi, còn Nhị sư huynh bị bệnh thần kinh thì vỗ tay giám sát hắn, cuối cùng là Đại sư huynh, bóng dáng đều ko nhìn thấy qua!

Sự chờ mong đối với Động Thiên Phúc Địa xem như đã triệt để tan vỡ. Sự chờ mong đối với sư huynh đệ cũng đồng dạng cho chó ăn luốn rồi. Còn sư phụ thì, ha ha. . . (tội nghiệp ẻm._KìNgộ)

Chương 22: Thầy trò hiếm thấy

Màn đêm đã buông xuống, sao giăng đầy trời, phía sau là sông tinh khí ba nghìn trượng, phía trước là cỏ cây vô tận, thân ở ngọn núi nhỏ này, hắn cảm thấy mình thật là nhỏ bé.

"Này, tiểu sư đệ đã nhìn thấy Đại sư huynh chưa?" Ngay khi Cơ Trường Không đang đắm chìm trong mộng cảnh thì đột nhiên có tiếng nói truyền đến. Nếu như là người khác thì chắc chắn đã giật mình rồi, còn hắn thì đã sớm quen với tiếng nói này rồi.

Vị Nhị sư huynh này tên là Dạ Ám*. Nghe nói cái tên này chính là từ bản thân huynh ấy mà ra, chính là dựa vào tính cách mà có cái tên này.
DG: nghĩa là đêm tối.-KìNgộ

Nhưng mà hắn lại ko nhìn ra được cái tên này và tính cách có liên can gì với nhau. Có thể nói là hoàn toàn trái ngược cũng ko quá đáng vì vị sư huynh này ko có chút âm u vắng lặng như buổi đêm mà ngược lại, chỉ có bát nháo và lải nhãi luôn miệng.

Việc đùa dai là chuyện thường ngày, đôi khi làm ra một vài chuyện ko hiểu nổi cũng là chuyện bình thường. Mặc dù chỉ trôi qua chưa đến một buổi nhưng hắn đã rõ ràng rành mạch tính cách của vị Nhị sư huynh này.

Nhận xét của hắn đối với vị sư huynh này chính là bị thần kinh lại còn thêm cái khờ dại.

"Đại sư huynh sao? Đệ chưa thấy qua." Cơ Trường Không nhún nhún vai, cũng không quay đầu lại nói.

"Cắt. Thật sự là không thú vị." Ám Dạ sờ lên cái mũi của mình, biểu hiện vẻ bất mãn vì Cơ Trường Không không có phản ứng quá khích.

"Đúng rồi. Huynh nói Đại sư huynh rất thú vị, rốt cuộc là như thế nào?" Bỗng nhiên Cơ Trường Không hiếu kỳ nói.

"Chuyện nào sao? Ừm... Trước đây ko lâu, lão bất tử đã lừa gạt được từ tay của Đại trưởng lão Trấn Ma tông một chum rượu Bách thảo. Nếu ngươi đồng ý đến chỗ của lão bất tử lấy về đây chum rượu kia thì ta sẽ nói cho ngươi biết." Trên gương mặt bất cần đời của Nhị sư huynh Ám Dạ hiện ra vẻ giảo hoạt rồi biến mất ngay lập tức.

"Được rồi. Dù sao biết hay ko cũng chẳng sao, sau này nhìn thấy sẽ biết thôi." Cơ Trường Không thản nhiên nói, không nhúc nhích chút nào, rất giống ý cảnh từng xảy ra, hồng thủy ngập trời thì ta vẫn đứng lù lù bất động.

"Cái này. . ." Ám Dạ vô kế khả thi*. Năng lực thích ứng của Cơ Trường Không vượt quá sức tưởng tượng. Chỉ là nửa ngày thôi mà đã hoàn toàn quen với tính cách của hắn. Cho nên cái chuyện này ko thể lừa gạt được hắn nữa.

Nhưng mà Cơ Trường Không cũng chỉ vì đáp trả Ám Dạ, để lừa gạt gia hỏa này mà thôi. Thật ra thì hắn cũng rất tò mò vị Đại sư huynh này.

Nghe nói vị Đại sư huynh này thuộc lớp người trẻ tuổi đỉnh phong, thiên hạ đều biết. Thậm chí đã từng đại chiến với Hoàng Thiên Kiêu, bất phân thắng bại. Đối với nhân vật như vậy, từ tận đáy lòng, Cơ Trường Không rất là hiếu kỳ.

Dù sao thì người thuộc thế hệ trẻ tuổi đỉnh phong có thể chiến một trận với Hoàng Thiên Kiêu như vậy cũng rất là kinh người rồi.

Đã từng tận mắt thấy sự khủng bố của Hoàng Thiên Kiêu nên hắn lại càng tò mò vị Đại sư huynh này hơn. Nhưng chỉ cần nhìn cái bộ dạng của vị Nhị sư huynh Ám Dạ này thì chắc vị Đại sư huynh cũng ko hơn là bao. Dù vậy hắn vẫn có chút chờ mong!

"Đi đi, đi nhìn một chút với ta." Ám Dạ nhấc vai Cơ Trường Không lên.

Sườn núi cũng không lớn lắm. Tu vi của Ám Dạ đã đạt đến Thiên Môn cảnh giới nên đã có thể xuất ra thần lực. Tuy ko quá mạnh nhưng trong phạm vi trăm mét ko có cái gì có thể qua mắt hắn.

Mất gần nửa nén hương, Ám Dạ và Cơ Trường Không đã tìm được nhân vật truyền kì trong lòng.

"Cái này... Đây là Đại sư huynh?" Cơ Trường Không chỉ tay vào con ma men nói.

"Đúng rồi." Ám Dạ bày ra bộ dáng ko thể nào lầm được.

"Nhưng mà, nhưng mà sao lại như vậy..." Cơ Trường Không không biết nên nói như thế nào mới tốt. Hắn ko thể nào tưởng tượng được.

Người trước mặt sau mèm nằm trên cỏ, nước bọt chảy ướt cả một vũng, quần áo thì lôi thôi. Cái người này chính là vị Đại sư huynh truyền kì kia sao?

Người lôi thôi, nhếc nhác trước mắt tuyệt đối thích hợp để mang đi so sánh với sư phụ, xem ai hơn ai. Hai người đều có đầu tóc lộn xộn, áo quần rách rưới, thân hình gầy gò... Nếu như có khác nhau thì cũng chỉ có cái hồ lô rượu cực lớn kia thôi.

Cơ Trường Không đoán chừng, cái hồ lô này cũng ko phải là dạng pháp khí có ko gian lớn bên trong. Nhưng chỉ sợ nó cũng có thể chứa được mười cân rượu, một tay ko thể nào bắt được.
"Đi thôi, mang Đại sư huynh của ngươi trở về ăn cơm chiều." Ám Dạ không để ý Cơ Trường Không đang bày ra bộ dạng dở khóc dở cười. Với Cơ Trường Không mà nói thì cái người có bộ dạng kia chỉ quan trọng hơn khách phương xa một chút mà thôi. Tất nhiên nếu như Cơ Trường Không ko nhìn thấy cái bãi nước bọt oanh liệt kia thì hắn đã nghĩ khác.

Cơ Trường Không triệt để chết lặng. Kỳ vọng duy nhất cũng đã tan vỡ.

Sư phụ hiếm thấy, đồ đệ cũng hiếm có. Tóm lại bản thân mình cứ mong đây ko phải là sự thật nhưng bây giờ thì chắc chắn đã thật sự bị lừa rồi, đây chính là sự thật phũ phàng.

Sự phụ thì ra vẻ đạo mạo, trang nghiêm nhưng kỳ thật rất hèn mọn, bỉ ổi, ko thích chịu trách nhiệm, lại còn ưa tiện nghi nhỏ. Mà có hai đồ đệ thì một người là quỷ rượu lôi thôi, nhếch nhác; một người thì lắm mồm mà lười nhác.

Tất nhiên hắn chỉ theo bản năng mà có cái nhìn thế thôi. Hắn hoàn toàn ko có ý thức được việc hắn chỉ dựa vào thân thể mà có thể chống lại Khai Mạch lục trọng là chuyện nghịch thiên cỡ nào.

Tóm lại chỉ một câu thôi, bốn thầy trò đều hiếm thấy!

. . .

Mặc dù ko còn ôm hy vọng với cái sự kiện đón gió mới vào bữa tối nhưng khi nhìn thấy, Cơ Trường Không vẫn bị kinh ngạc.

Cái này mà là bữa tối đây sao? Mặc kệ những người khác tin hay không, riêng hắn thì hắn ko tin đấy.

Trong căn nhà tranh sụp xệ có cái bàn không thể hư thêm chỗ nào được nữa. Trên cái bàn ấy có hai cái bát bể đang đựng hai con gà. Còn lại chỉ còn lại có một cái bàn tay lớn đang cầm cái bình rượu.

Nếu nói là bữa tối thì không bằng nói đây chính là... Hắn cũng ko biết nói làm sao nữa.

"Lão bất tử này. Có phải ngươi đã ăn vụng hay ko?" Cơ Trường Không vẫn còn đang bàng hoàng thì Nhị sư huynh Ám Dạ đã nổi đoá, chỉ vào cái chỗ đáng nhẽ có sự hiện diện của phao câu gà nhưng bây giờ nó đã biến mất. Nhìn bộ dạng tức sùi bọt mép của Nhị sư huynh, người ngoài nhìn vào chắc còn tưởng có ai đó trộm mất lão bà của Nhị sư huynh.

"Ta không có ăn vụng. Dù sao thì bây giờ cũng đã ko còn nên thôi bỏ qua. Lão nhân gia ta còn muốn hỏi ngươi, cánh gà đã đi đâu mất rồi?" Lão gia hỏa tỉnh bơ trả lời. Cái tay đầy mỡ cọ cọ lên cái áo bào, ngoan cố cãi lại dù cái cổ đang đỏ bừng, có dấu hiệu lan sang toàn mặt.

"Cái đùi gà vì cớ gì lại chỉ còn có hai cái..."

"Nói nhảm, đùi gà tính là cái gì. Hai cái cổ gà vẫn còn đây.". . .

Cơ Trường Không mang Đại sư huynh đang say như chết để lên cái gường chỉ còn lại ba cái chân, ko dám đối diện với hai người kia.

Bữa tối kiểu gì mà nguyên 2 con gà chỉ còn lại cái khung xương cùng với 1 ít da còn sót lại?

Ko còn hy vọng vào bữa tối, hắn cũng chẳng còn hứng ăn. Bây giờ hắn chỉ muốn tu luyện thôi.

Hắn đã xem qua quyển sách nhỏ đầy mỡ kia một chút. Nội dung đúng là cách tu hành Khai Mạch cảnh giới, rất cổ xưa và cũng rất mơ hồ nhưng đồng thời cũng rất cường đại, ít nhất với hắn là như vậy. Hơn nữa, trong lúc vô tình Ám Dạ cũng đã từng nói qua, rồi bày ra cái bộ dạng hối hận vì đã trót lỡ miệng.

Đối với hắn, tuy hắn ko thể hiện ra cái bộ dạng bi thương gì, cũng ko có bày ra cái dáng vẻ cam chịu nhưng tất cả cũng ko thể nói lên rằng hắn ko có ý muốn báo thù.

Hắn cố chấp vượt ra sự tưởng tượng của người khác. Vì báo thù hắn có thể ko tiếc thứ gì.

Nhưng tâm tính hắn cũng ko tệ, mọi mặt trái của tâm tình đều được hắn che đậy ở chỗ sâu nhất, chỉ thể hiện những điều bình thường ra ngoài. Cùng lắm thì hắn chỉ hơi để lộ ra ham muốn truy cầu lực lượng một ít mà thôi.

Nhị sư huynh vốn dĩ đang hùng hổ thẩm vấn nhưng vừa nghe hai con gà này chính là từ trong ổ ấp trứng bay lên ngự trên bàn này thì lập tức gào khóc. Nhị sư huynh ôm hai con gà giống như ôm lão bà của mình vậy, đau khổ đến chết đi sống lại.

"Huynh đệ a... Ngươi chết thật thảm. Đệ đệ sẽ báo thù cho ngươi, ô ô. . ."

"Đại ca, nhị ca. Đệ đệ đến giúp ngươi giải toả đây. Các ngươi tới khi dễ ta đi, đánh ta đi, đạp ta đi..."

"Ta liều mạng với ngươi, đại ca. . ."

Nói chung, Nhị sư huynh gào khóc thảm thiết một trận, đủ loại không thể tưởng tượng nổi, từ cái bộ dạng bị người khác muốn xem trọng cũng ko được mà bây giờ đã tăng cấp bậc lên, thành cái bộ dạng ko thể tả được luôn rồi!

Vốn dĩ Cơ Trường Không còn muốn bước lên an ủi Nhị sư huynh của mình một chút nhưng hắn chưa kịp làm thì cái vị Đại sư huynh say như chết kia lại như phát hiện ra điều gì, từ trên giường nhảy dựng lên rồi dùng tay nắm lấy cái bình rượu.

Động tác rất chi là nhanh nhẹn, hành động rất chi là chuẩn xác, đâu có vẻ là đang say!

"Để lại cho tiểu sư đệ mới của ngươi một chút." Ngay thời khác ngàn cân treo sợi tóc, Ám Dạ sư huynh đang mặt mày ủ rủ, nổi điên nhìn lão đạo sĩ thì cuối cùng phản ứng kịp, lập tức quát to một tiếng.

"A, tiểu sư đệ mới tới, A..." Đại sư huynh mắt say lờ đờ, mông lung nhu hoà tiện tay vạch ra một cái. Bình rượu lớn chừng quả đấm liền bị đứt đôi, giống như có thần binh lợi khí xẹt qua, cũng ko có một giọt rượu nào bắn ra. Thậm chí ngay cả mùi thơm cũng không có bay ra tí nào.

Vị Đại sư huynh vẫn chỉ tiện tay vung lên, một nửa mình rượu liền rơi vào tay Cơ Trường Không, nửa còn lại thì tự mình uống sạch.

"Phụ thân, mẹ. Ta nhớ các ngươi..."

"Muội muội ngươi ở chỗ nào. . ."

. . .

Cơ Trường Không triệt để phát điên rồi. Chỉ trong một cái căn nhà tranh nhỏ xíu mà một người thì tự bị rối loạn đến phát điên, một người là sâu rượu, một người thì bị thần kinh, còn một lão bất tử già mà ko đàng hoàng. Thời gian sao ko trôi qua nhanh nhanh chút đi.

Dùng tốc độ nhanh nhất lao ra khỏi căn nhà tranh, mắt không thấy thì tâm tâm sẽ không. Cơ Trường Không thậm chí ngay cả cầm nửa bình rượu cũng ko cầm, hắn chỉ nhắm vào khu rừng rậm nguyên thủy ở đằng trước mà lao tới.

Chương 23: Đột nhiên tăng mạnh

Đại khái bởi vì nằm gần Trấn Ma tông nên khu rừng cũng ko có yêu thú nguy hiểm nào. Cho nên với thực lực của hắn, hắn vẫn dám một mình tiến vào đó tu luyên trong đêm khuya.

Trên thực tế, với tu vi của hắn thì cũng chỉ có ở gần Trấn Ma tông mới là an toàn.

Nơi đây rất hoang vắng. Ngoài trừ Trấn Ma tông, ít ai lui tới trong phạm vi mấy ngàn dặm này. Khi có yêu thú bộc phát, dù là yêu thú yếu nhất cũng đều có thể ngang bằng với Thiên Môn cường giả, gặp được chỉ có chết!

Cơ Trường Không ngồi xếp bằng trên một cây cổ thụ phải đến năm người ôm mới hêt. Dù chỉ là một cành cây khô thôi nhưng vẫn ko có vấn đề gì.

Từ trong người, hắn lấy quyển sách nhỏ đầy mỡ, sáng bóng ra. Trang bìa vì quá bẩn nên chỉ có thể mơ hồ đọc được là Đại Diễn Phong Thiên Kinh, ko biết tên công pháp là gì nữa. Tuy bề ngoài nhìn ko được tốt cho lắm nhưng khi đọc lên thì nghe cũng có khí thế hào hùng.

Tinh lực không một tiếng động, không ngừng hội tụ đến gần hắn, căn bản ko cần Cơ Trường Không dẫn dắt. Từng sợi tinh lực mát lạnh, từng sợi tinh lực bá đạo lưu chuyển trong người, từng chút từng chút tăng cường độ thân thể của hắn lên.

Sau khi có được khối Tinh đồ thứ hai thì tốc độ tu luyện của hắn lại tăng thêm. Tốc độ hội tụ tinh lực ước chừng tăng lên gấp đôi.

Hắn đắm chìm trong việc tham ngộ Đại Diễn Phong Thiên Kinh, từng chút từng chút, bỏ qua tất cả mọi chuyện.

"Thiên địa chi sơ, đại diễn ngũ thập, độn khứ kỳ nhất, dư giả tứ thập hữu cửu, tứ cửu vi thiên, diễn hóa vạn vật, độn khứ vi sinh, vi chúng sinh lưu nhất tuyến sinh ky, nhược đắc kỳ nhất, khả diễn hóa vạn vật, khả phong trấn cửu thiên. . ."
DG: em bó tay #.#. -KìNgộ

Tuy chỉ là kinh văn Khai Mạch cảnh giới nhưng nội dung lại phức tạp vô cùng. Trang kinh văn này giới thiệu rất nhiều nhưng những điều liên quan đến công pháp tu luyện cũng chỉ có bốn mươi chín chữ.

"Khai Mạch thập tam trọng, mỗi Mạch là một tầng trời, người Khai Mạch sẽ mở ra thiên nhân chi lộ, dẫn động các tinh khí của trời nhập vào cơ thể thành vô thượng, rèn thân thể. . ."

Cơ Trường Không từ từ nói ra mỗi chữ mỗi câu trong phần tu hành của trang kinh văn, nhưng càng ngày lông mày lại càng nhíu lại sâu hơn.

Không phải Khai Mạch chỉ có thập nhị trọng thiên sao? Thập tam trọng là gì đây? Chẳng lẽ lại sai? Không có khả năng! Nhưng chẳng lẽ Khai Mạch thật sự có thập tam trọng. Chẳng lẽ người đời tu hành không đến nơi đến chốn? Cơ Trường Không thông suốt, trong mắt loé lên vẻ kích động.

Không thể không nói, phúc duyên của hắn thật là rất nghịch thiên, ít nhất chín thành chín tu giả có thể nhìn ra được điều này.

Có thể gọi là "Kinh" thì ít nhất công pháp trong đó cũng do Thánh Nhân vì truyền lại đạo thống mà lưu lại, trân quý vô cùng, là nội tình toạ trấn cho một tông môn, một thế lực. Đối với một người tu hành bình thường thì kinh văn như vậy không thể gặp cũng không thể cầu.

Chiến Hồn điện, Phiêu Miểu Thánh địa, những thế lực này vì sao lại có thể trở thành thế lực vô thượng? Tất cả cũng chỉ do một quyển sách tên là Phượng Hoàng Niết Bàn Kinh làm nên. Một quyển sách như vậy cũng đủ để Hoàng Thiên Kiêu và quái vật khổng lồ ở phía sau nàng ấy dù phải đắt tội với hai thế lực lớn cũng ko muốn buông tha.

Một quyển kinh văn, dù ko trọng vẹn thì cũng có thể tạo nên một thế lực khổng lồ, dù ko bất diệt thì cũng thuộc vào nhóm những thế lực hàng đầu.

Kinh văn còn sót lại ở trên đời thật sự quá ít, gần như ko thể thấy được. Mà Cơ Trường Không cũng chỉ là một người có xuất thân từ một tiểu thế giới nên hắn cũng ko có nhiều hiểu biết về thứ đồ vật này, dù trước đó hắn nhận được ko ít ký ức của Luyện Ngục Không .

Không thể không nói, hắn rất may mắn!

Có thể trở thành kinh văn thì nó tất có đều vượt trội. Cho dù là tốc độ tu luyện, pháp lực tu thành có trình độ hùng hậu có uy lực ra sao, hay là trình độ pháp thuật kinh khủng như thế nào, v.v... thì tất cả những điều này ở trong kinh văn đều vượt xa công pháp tu luyện bình thường khác.

Mà kinh văn Khai Mạch cảnh giới quan trọng và đặc biệt nhất ở chỗ Khai Mạch thập tam trọng thiên, khai mở ra thập tam trọng, vô địch cùng cảnh giới.

Ô...ô...n...g!

Thân thể Cơ Trường Không bắt đầu rung rung. Tinh khí xung quanh hắn bắt đầu hội tụ. Tinh lực và tinh khí không liên quan gì nhau cũng chia ra tiến vào thân thể và kinh mạch của hắn.
Hắn ngồi ngay ngắn, không cách nào có thể tưởng tượng được chuyện đang diễn ra. Hắn rơi vào cảnh giới huyền diệu khó giải thích được. Hắn vận hành công pháp như trên kinh văn đã ghi. Vô số tinh khí cuồn cuộn kéo đến. Thậm chí khi chúng tiếng vào trong cơ thể của hắn thì giống như sông lớn cuồn cuộn gầm thét.

Tinh lực xuyên cả bầu trời, chiếu sáng một khu vực rộng lớn đến trăm trượng. Tinh khí cuồn cuộn qua lại, chấn động gió, sét chín tầng trời.

Cơ Trường Không bày ra cảnh tượng tu luyện thật làm cho người khác phải hoảng sợ. Bất cứ ai nhìn thấy cảnh tượng này cũng chỉ sợ sẽ bị nghẹ họng, chỉ biết mở to mắt mà nhìn.

Mà động tĩnh lớn như vậy thì dù có cánh rừng rậm nguyên thủy cũng ko thể nào giấu được người khác. Ko đến nửa nén hương sau, lão bất tử mang theo quỷ rượu và Ám Dạ tới. Đương nhiên, bọn họ cũng ko tránh khỏi việc bị kinh ngạc bởi sự việc đang diễn ra trước mắt.

"Không hổ là đồ đệ của lão đạo, miễn cưỡng cũng có bảy phần thiên tư của vi sư năm đó. Không tệ, không tệ..."

"Ồ, thiên phú không tồi, cũng như ta năm đó..."

"Nói nhảm. Ám Dạ đại gia ta năm đó ko phải mạnh hơn hắn rất nhiều sao, cắt. . ."

Bất kể là lão đạo sĩ chẳng biết xấu hổ, Đại sư huynh say khướt nói cứ như thật, hay là Ám Dạ nói chua chát như thế nào thì có một điều có thể xác định, động tĩnh do Cơ Trường Không gây qua quả là ko nhỏ.

Nhưng bây giờ hắn bất chấp mọi thứ, toàn tâm toàn ý muốn đột phá.

Thân thể mạnh mẽ, tính bền dẻo của kinh mạch cũng mạnh mẽ nhưng muốn đột phát thì độ khó thật sự rất lớn.

Từng đợt, từng đợt tinh khí trùng kích kinh mạch của hắn. Thế nhưng kinh mạch của hắn giống như đá ngầm, vẫn lù lù bất động, mặc cho gió táp mưa sa cũng ko sứt mẻ chút nào.

Thân thể của hắn quá mạnh mẽ nên bình cảnh cũng lớn đến khó có thể tượng tượng. Dù hắn đã tích luỹ thâm hậu nhưng nếu muốn vượt qua cửa ải này thì cũng ko hề dễ dàng.

Một lần, hai lần, ba lần. . . Liên tiếp trùng kích đến chính lần mà tất cả đều thất bại. Nếu thân thể của hắn ko mạnh mẽ thì chỉ sợ bây giờ kinh mạch đã bị đứt từng đoạn. Nhưng dù vậy, khắp người hắn cũng đã đầy máu tươi.

"Tiểu sư đệ, mau uống hết nửa vò rượu này." Ngay khi thần sắc Cơ Trường Không gần như mơ hồ, cơ hồ muốn thất bại thì bỗng có một tiếng hét truyền đến, như thể hồ quán đỉnh* đánh thức hắn.*Thể hồ quán đỉnh: ý nói Cơ Trường Không được làm cho thanh tỉnh. (Có thể hiểu đây là một nghi thức bên Phật giáo Mật tông, vẩy nước lên đầu đệ tử, với ý nghĩa ban truyền và khai mở trí tuệ cho hành giả, tăng thêm năng lực gia trì cho hành giả mật tông dứt trừ bệnh tật, phiền não trong thân và tâm.) -KìNgộ

Nửa vò rượu to gần bằng quả đấm bay đến. Hắn đưa tay bắt lấy, không nhiều lời, một ngụm nuốt vào, lập tức sắc mặt căng ra đến đỏ bừng.

"A, Cái này không tốt. . ." Ám Dạ ở đằng xa mở miệng, vẻ mặt cổ quái.

Rượu này là do lão bất tử lấy từ chỗ Đại trưởng lão Trấn Ma tông, Linh tửu Bách thảo. Nó được làm từ trên trăm loại Linh quả. Vì vậy, tinh khí ẩn chứa trong đó có thể nói là rất khủng bố. Cho dù là hắn, Thiên Môn tu giả, cũng chỉ có thể uống tối đa một lần một vò rượu mà thôi, huống chi là Cơ Trường Không.

"Ám Dạ chết tiệt!" Ngột ngạt đến mức đỏ bừng. Hắn ngửa mặt lên trời hét lớn, cũng không phải hắn thật sự tức giận mà chỉ là muốn dùng cách này để đẩy bớt tinh khí ra mà thôi.

Hắn mở to miệng phun ra một đạo tinh khí màu ngà. Đạo tinh khí lao đi xa mấy mét cũng ko có tản đi.

Toàn thân hắn hiện lên màu đỏ như máu, gân xanh nổi đầy cổ, thậm chí có vài giọt máu từ mũi chảy xuống. Toàn thân hắn như một con tôm hùm bị luộc, thật sự rất thê thảm.

Nửa vò rượu mới nhìn tưởng là rất ít nhưng tinh khí ẩn chứa trong đó thật sự nhiều lắm! Trừ phi thân thể của hắn cường đại, nếu ko chỉ sợ sẽ bị bạo thể mà chết.

Mạnh mẽ đè xuống cơn đau nhức kịch liệt, Cơ Trường Không bắt đầu điên cuồng trùng kích kinh mạch. Vô số tinh khí hội cùng tụ lại, mạnh mẽ lao tới. Xu thế của chúng như dòng nước trong con sông lớn lao nhanh đến, rồi từ mấy ngàn trượng trên ngọn núi cao đổ xuống, xu thế không thể ngăn cản.

Phốc!

Kinh mạch thứ nhất được thông suốt, vô số tinh khí hoá thành pháp lực nhưng số lượng tinh khí hoá thành pháp lực cũng ko đáng nhắc tới.

Gần như chỉ sau một cái hô hấp, kinh mạch thứ nhất đã pháp lực lấp đầy. Sau đó tinh khí trùng trùng điệp điệp xông thẳng đến cái thứ hai, cái thứ ba...

Đám người Ám Dạ đã kinh sợ đến đầu óc choáng váng. Bọn họ tận mắt thấy chỉ trong nửa nén hương, khí thế của Cơ Trường Không đã tăng vọt đến ba lần. Nói cách khác, chỉ trong thời gian nửa nén hương, Cơ Trường Không từ phàm nhân trực tiếp đặt chân vào Khai Mạch tầng ba.

Tròng mắt lão đạo sĩ trừng lên muốn rớt ra, đại khái là do khẩn trương quá mức. Tay lão vô ý dùng sức một cái, chỉ nghe xoạt một tiếng, cái đạo bạo vốn dĩ gần như sắp phải bỏ đi vị lão xé thêm nhiều lỗ lớn nữa.

Cái này đến cùng là súc tích bao nhiêu a, lại tới nữa. Khí tức bộc phát lần thứ tư. Ám Dạ đã thật sự hữu khí vô lực rồi, thật sự là đả kích quá lớn với hắn mà. Nhớ ngày xưa, Ám Dạ đại gia năm đó cũng không quá đáng đến độ trực tiếp đặt chân đệ tam trọng, cho dù là quỷ rượu cũng ko có cái trình độ này, thế nhưng Cơ Trường Không...

Được rồi, thật lòng mà nói, đúng là ko thể bằng ngươi. Người so với người sao lại khác nhau đến vậy? Tức chết người A!

Từ xưa đến nay, người có nội tình thâm hậu như Cơ Trường Không cũng cực kỳ ít. Một mạch đột phá Khai Mạch tứ trọng thiên. Quả thực không thể tưởng tượng nổi.

"Đã kết thúc rồi đúng ko?!" Khi khí tức tăng trưởng lần thứ năm, Ám Dạ đang gầm thét. Mặt mày đều đỏ cả lên, thật là xấu hổ chết người ta rồi, tlàm sư huynh thật rất mất mặt.

Khai Mạch ngũ trọng! Đây là yêu nghiệt sao? Cho tới bây giờ chưa từng nghe nói ai có thể tích góp đến trình độ này, rất kinh thiên động địa a.

Lão đạo sĩ mừng rỡ, mặt mày vô cùng rạng rỡ, râu ria đều bị nắm thành một bó to. Nhìn xem, nhìn xem, đây chính là đồ đệ ta, đây là thiên tài a, sau này đi ăn uống cũng có thể nói ra, vô cùng có thể diện.

Cuối cùng, khí tức của hắn đánh xuống bình chướng Khai Mạch ngũ trọng đỉnh phong. Điều này làm cho mặt mũi tràn đầy đau khổ, bức bách sâu sắc của Ám Dạ nhẹ nhàng thở ra. Nếu đột phá nữa thì hắn cảm giác những gì mình thật vất vả tích luỹ tự nhiên sẽ coi như không có.

Chỉ là Ám Dạ không biết tiếp tục đột phá cũng có thể nhưng Cơ Trường Không lại ko muốn. Nếu như để Ám Dạ biết điều này thì sẽ phát sinh chuyện gì cũng khó mà tưởng tượng.

Chương 24: Ngụy biện

"Một khi đắc đạo, gà chó đều lên trời", những lời này hoàn toàn chính xác nhưng ở trường hợp của Cơ Trường Không thì còn thiếu một chút mới được như vậy.

Phải nhờ sự tương trợ của nửa bình rượu kia và tinh hoa của Luyện Ngục Không đã lưu lại trong cơ thể thì hắn mới có thể đột phá, tốc độ cũng nhanh đến khó tưởng tượng. Một đường tiến lên như diều gặp gió, đặt chân vào cảnh giới Khai Mạch ngũ trọng thiên đỉnh phong. Thậm chí nếu hắn ko cố ý khống chế thì cũng có thể tiến vào Khai Mạch lục trọng thiên.

Chỉ có điều, ngoài việc tu vi tăng lên thì việc làm cho hắn chấn động chính là lực lượng thân thể cũng được gia tăng.

Có lẽ, vì hắn đã tiến vào Khai Mạch nên linh hồn cũng cường đại hơn nên có thể thừa nhận được một ít thông tin trùng kích. Vì vậy ngay khi cảnh giới của hắn tăng lên thì một đạo tin tức mơ mơ hồ hồ, cũng rất thiếu sót tiến từ trong Tinh đồ vào thức hải của hắn.

Đại Chu Thiên Tinh Thần Thánh Thể, đây chính là một phần tin tức mà Tinh đồ truyền lại cho hắn, chỉ tiếc là một phần này thật sự là rất nhỏ mà.

Chu Thiên Tinh Thần Thánh Thể này chính là công pháp rèn luyện thân thể trong Tinh đồ. Nó có tất cả 7 tầng, theo thứ tự là Thần binh thể, Thiên yêu thể, Huyền hoàng chiến thể, Bất động thân, Niết bàn kim thân, Bất diệt vương thể và Tinh thần thánh thể.

Trong 7 đại cảnh giới thì Thần binh thể đại diện cho 3 cảnh giới tu hành đầu tiên, còn lại mỗi một loại đều đại diện cho một cảnh giới. Nếu đạt đến Tinh thần thánh thể thì có thể so với Thánh nhân, nghĩa là thân thể bất diệt, võ đạo bất tuyệt*, trích tinh nã nguyệt**, ngón tay phá vỡ càn khôn, đến đó thì sẽ là một bước lên đỉnh thế giới, vạn kiếp bất diệt, huyết khí có thể chấn động tinh không, muôn đời vô địch.
*Võ đạo bất tuyệt: ý nói võ đạo ko đoạn tuyệt. **Trích tinh nã nguyệt: hái sao, bắt trăng.-KìNgộ

Chỉ có điều Tinh đồ bây giờ đã bị tàn phá, Cơ Trường Không cũng chỉ có thể có được phương pháp tu hành của cảnh giới thứ nhất là Thần binh thể nhưng dù vậy cũng rất đáng để mong đợi.

Thần binh thể, từ tên của nó là đã có thể hiểu được ý nghĩa, đó là, thân thể như Thần binh, đao thương không thể tổn hại, Thần binh bình thường cũng khó làm thương tổn được.

Nếu như đem Thần binh thể tu luyện đạt đến đỉnh phong thì có thể sánh ngang bằng với Đạp Hư đỉnh phong cường giả. Chỉ dựa vào thân thể mà đã có thể đạt đến bước kia, thật không thể tưởng tượng nổi!

Đừng nghĩ rằng thân thể Cơ Trường Không bây giờ cường hãn nhưng thực tế thì chỉ coi như mới vừa nhập môn Thần binh thể, muốn đem Thần binh thể tu luyện đến đỉnh phong thì tuyệt đối không phải là chuyện đơn giản, cần phải đem tinh lực nuôi dưỡng các huyệt vị khắp thân thể, từng cái như nhau.

Chỉ với việc đem Thần binh thể tu luyện đến đỉnh phong thì sẽ không biết cần bao nhiêu bảo vật và thân thể tu, nhất là thân thể tu tuy rằng cường đại hơn so với thân thể đồng cấp nhưng đồng thời cũng tiêu hao tài nguyên vượt xa tu sĩ đồng cấp.

Cường độ thân thể đang nhanh chóng tăng lên. Vốn dĩ Khai Mạch cảnh giới chính là rèn luyện khí huyết, khí lực, còn pháp lực chỉ là cái thức yếu. Mà Cơ Trường Không tu luyện thân thể thần thông nên về sau thân thể sẽ càng cường hãn hơn. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng thân thể của hắn đã tăng mạnh đến chín nghìn cân!

Chỉ tiếc, đến đây thì thân thể hắn giống như gặp phải bình cảnh nào đó, tốc độ tăng trưởng bắt đầu chậm lại.

Từ xưa đến nay, dưới Thiên Môn, lực lượng thân thể tu sĩ chỉ có thể đạt đến tối đa là chín nghìn cân. Nếu như không có cách nào mở ra Huyền Môn, ngoại trừ hung thú Thái Cổ hoặc là huyết mạch Yêu tộc Hoàng tộc kinh thế thì đều không có ngoại lệ.

Đương nhiên Cơ Trường Không tu luyện Thần binh thể, đây là cực hạn của cực hạn, đỉnh phong của đỉnh phong!

Thở ra!

Cơ Trường Không thở dài một hơi. Một luồng không khí bạch sắc từ trong miệng hắn lao ra xa ba trượng. Những nơi nó đi qua, lá cây và nhánh cây nhỏ đều nổ tung.

Hắn nhìn ba người cách đó ko xa, sau đó quay lưng bay thẳng vào cánh rừng rậm nguyên thuỷ. Hiện giờ chiến lực của hắn đã tăng mạnh, hắn cần phải nhanh chóng biết được rốt cuộc chiến lực bản thân đã phát triển đến trình độ nào. Vốn dĩ chỉ là đột phá cảnh giới thì chỉ cần hội tụ tinh khí trước ngực, hét to một tiếng là đã có thể được nhưng mà Cơ Trường Không lại chọn phương pháp khác, đại chiến.

Ba người Ám Dạ đầu tiên là sững sờ, rồi sau đó nhanh chóng bay nhanh để đuổi kịp. Rất dễ nhận thấy bọn họ cũng từng trải qua chuyện này.

...

"Rống!"

Tới gần biên giới Trấn Ma tông, trên một ngọn núi cao bỗng truyền đến một tiếng rống kinh thiên động địa. Giữa sườn núi, bụi mù nổi lên bốn phía. Thỉnh thoảng còn có cổ thụ cao hơn mười trượng ngã xuống.

Thú vật bỏ chạy như điên, chim chóc kêu loạn, thanh thế to lớn tuyệt đối vượt xa tưởng tượng.

Phanh!
Một con báo màu vàng đất to đến ba trượng lao ra từ trong rừng cây. Mà theo sát nó là một thân ảnh như gió lốc. Thân ảnh nhắm đầu nó đánh xuống, lực lượng kinh khủng xé rách hư không. Cơ Trường Không từ trên cao nhìn xuống, một quyền theo đó mà đánh xuống, bốn phía phía ô ô rung động.

Phốc!

Con báo ba trượng bị một quyền chém thành hai đoạn, xương sống đứt đôi, máu tươi bắn ra khắp xung quanh.

Cơ Trường Không vững vàng đáp xuống mặt đất, vô cùng thoả mãn. Hắn một đường giết tới, dù ko gặp được yêu thú nào nhưng mà gặp mãnh thú cường đại thì không ít. Nhất là con báo này, nó cáo thể ngang với một đại gia hỏa Khai Mạch bát trọng thiên.

Nhưng dù là một con vật khổng lồ như vậy lại không chịu nối một kích dưới tay hắn!

"Tiếp ta một chiêu!"

Một tiếng hét chấn động bốn phía, giống như sấm sét giữa trời quang. Cho dù là Cơ Trường Không cũng cảm thấy tai mình 'ông ông'.

Cơ Trường Không cũng không quay đầu lại, dùng sức đánh ra sau một quyền. Với lực lượng thân thể chín nghìn cân của hắn, nếu toàn lực ra tay thì chỉ sợ nhân vật Khai Mạch cửu trọng thiên đỉnh phong cũng không dễ dàng ngăn cản.

Nhưng mà chuyện diễn ra làm cho hắn chấn động đã xảy ra!

Hắn chỉ cảm thấy có một quyền của mình như trâu đất xuống biển, không để lại chút dấu vết. Còn nắm đấm thì như rơi vào vùng lầy, cất bước càng khó khăn hơn!

"Chẳng qua cũng chỉ như vậy!" Người ở sau lưng hắn cười ha hả. Hắn cũng nhân cơ hội này mà thấy rõ người đến.

Người vừa tới chừng khoảng hai mươi tuổi, khí vũ hiên ngang, ngũ quan tuấn lãng. Tuy con mắt hẹp dài, có vẻ hơi âm lãnh nhưng một đầu tóc đen làm cho hắn rạng rỡ ko ít. Nhưng làm cho hắn kinh ngạc ko phải những thứ này mà là trên cái áo đen của người mới đến có hai chữ to đen kịt - Trấn Ma!

Trấn Ma tông! Đây cũng là lần đầu tiên Cơ Trường Không nhìn thấy đệ tử Trấn Ma tông sau khi tiến vào nơi đây.

"Ám Dạ. Đây chính là sư đệ của ngươi, một phế vật." Người mới tới cười 'hặc hặc'. Tay áo người nọ cuốn lên một cái, Cơ Trường Không liền thân bất do kỷ mà lảo đảo ngã xuống, cách xa ba bốn mét.

Thiên Môn cường giả, hơn nữa tuyệt đối không chỉ đơn giản là nhất trọng thiên. Mặt mũi Cơ Trường Không tràn đầy vẻ nghiêm túc, lạnh lùng nhìn người mới tới.
"Vừa rồi nhìn thấy thanh thế lớn như vậ còn tưởng rằng ngươi là một sư đệ mới đến cực kỳ khủng khiếp ở đây nhưng lại không ngờ ngươi chỉ là một phế vật, thật mất mặt." Thiếu niên áo đen khinh thường cười cười, không đếm xỉa tới Cơ Trường Không, lộ vẻ khinh miệt.

"Ngươi lại tới thử xem." Cơ Trường Không gầm lên, nhảy lên một cái, khí lực toàn thân hội tụ, đánh về phía trước một quyền.

Gió mây chợt nổi lên, phạm vi mười trượng đều bị ảnh hưởng, nhánh cây gãy đổ khắp nơi. Cỏ cây cao cỡ nửa người đột ngột từ mặt đất mọc lên. Một quyền có uy lực chấn động mười trượng không trung, rất kinh người.

"Chỉ là Khai Mạch ngũ trọng, chó kiểng gà đất, chiến kỹ pháp thuật khác biệt, suy nhược không chịu nổi." Thanh niên mặc áo đen đối mặt với một quyền này rất điềm tỉnh, trong mắt hiện lên vẻ khinh miệt, thậm chí không chút lưu tình chê bai hắn.

Phanh!

Cơ Trường Không bay ngược ra sa hơn ba trượng, miệng phun máu tươi.

Tốc độ thiếu niên mặc áo đen trước mắt nhanh không thể tưởng tượng nổi. Thậm chí cho đến lúc Cơ Trường Không ngã xuống đất mà tàn ảnh mới dần dần tiêu tán.

Rống!

Cơ Trường Không phát ra Chấn Thiên Nộ Hống. Tuy rằng một kích này rất nặng nhưng thân thể Cơ Trường Không cường hãn nên cũng ko có bị thương quá mức nghiêm trọng. Nhưng nếu như không phải như thế, thân thể ko cường hãn, thì chỉ sợ một kích này cũng đủ đoạn mười khúc xương của hắn.

Cũng ko biết vì sao mà đệ tử Trấn Ma tông, không phân tốt xấu, trực tiếp ra tay. Hơn nữa hết sức chế giễu để cố làm hắn tức giận.

"Ha ha, đúng là cái thứ kiến hôi, còn ko phục?" Thanh niên mặc áo đen nhìn thấy động tác Cơ Trường Không, lại khinh thường cười cười.

Thân hình lóe lên, kéo dài mấy chục thước, không chờ Cơ Trường Không kịp phản ứng, một bàn tay đã nhắm đánh gương mặt của hắn. Lực lượng mạnh mẽ đến nỗi làm cho bốn phía không trung đều vang lên tiếng 'tê tê'.

"Đã đủ rồi!"

Nhưng vào lúc này, Ám Dạ một mực thờ ơ lạnh nhạt bỗng nhiên mở miệng, tiếng nói tỉnh táo đến quỷ dị.

Thanh niên áo đen vốn dĩ lớn lối, khi nghe được lời này thì nhanh chóng bay ngược ra sau đến mấy hơn chục thước, mặt mũi tràn đầy vẻ cảnh giác và kiêng kỵ, nhìn chằm chằm vào ánh mắt Ám Dạ, dường như nhớ lại chuyện thống khổ nào đó.

"Ám Dạ, ngươi dám ra tay với ta thì hãy nghĩ kỹ, ca ca ta sẽ không bỏ qua ngươi." Thanh niên áo đen phẫn nộ quát.

"Ca ca ngươi, cắt, ngươi đưa hắn đến đi. Mặc Vũ ngươi thật đúng là gan lớn. Ca ca Ma Vũ của ngươi cũng ko dám làm loạn trước mặt của ta như vậy, thật không biết trời cao đất rộng." Ám Dạ âm trầm mở miệng, tuy đạm mạc nhưng lại giống như Cửu U hàng lâm, lanh đến thấu xương.

"Hừ, chỉ một phế vật mà thôi. Ngươi cũng không phải mỗi ngày đều khi dễ hắn sao?" Mặc Vũ tuy bối rối nhưng cũng thật sự ko mất đi lý trí, ngược lại còn phản bác.

"Đúng vậy, nói không sai. Nhưng hắn sư đệ của ta, ta có thể khi dễ, lão đại cũng có thể, lão bất tử thì đương nhiên càng có thể, chỉ có ngươi là ko được, bất kỳ người nào cũng ko được, có thể muội muội tương lại được." Ám Dạ mạnh mẽ nói.

"Ngươi. . . Chỉ cho quan châu đốt lửa, không cho dân chúng thắp đèn, thật là đạo lý bá đạo." Lực lượng Mặc Vũ chưa đủ, chỉ dám lẫm nhẫm mạnh liệt.

"Ngươi có ý kiến, không sao, để ca ca ngươi đến nói với ta, " Ám Dạ cười nhạo không thôi.

"Kỳ thật, nếu như ngươi không làm chuyện mất mặt thì ta cũng tạm thời ko quản. Dù sao thì nếu ngươi động thủ hung ác, lúc ta đánh ngươi lại càng hung hơn ác là được. Hơn nữa, cái tên Ma Vũ lộn xộn kia cũng ko thể nói gì. Nhưng mà ngươi đã làm gì, muốn đánh vào mặt sao?" Ám Dạ vẫn chưa thỏa mãn nói.

"Mặt rất trọng yếu đấy. Ngươi biết, ta ghét nhất người khác làm như vậy, thật sự là không thể nhẫn nhịn." Ám Dạ vừa nói, vừa chậm rãi đi về phía trước.

Mà Mặc Vũ lúc trước còn hùng hổ, giờ thì sắc mặt trắng bệch, từng bước lui về phía sau. Hắn nhìn thấy ánh mắt Ám Dạ như là nhìn thấy ma quỷ, kinh hãi gần chết. Điều này làm cho Cơ Trường Không rất ngạc nhiên, Nhị sư huynh rốt cuộc đã làm ra chuyện gì mà để cho một vị tuấn kiệt Thiên Môn sợ hãi đến trình độ này!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau