TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 16 - Chương 20

Chương 15-2: Núi lở (2)

"Ngươi đi giết hắn, mang món bảo vật đó về." Nữ tử trong nhuyễn kiệu thấy nhiều tán tu không dám phản kháng thì quét mắt nhìn Cơ Trường Không, lạnh lùng nói.

"Tuân lệnh." Một vị thị nữ lĩnh mệnh mà đi.

Trong mắt nữ tử nhuyễn kiệu, bảo vật trong tay Cơ Trường Không tuy thần dị nhưng có vẻ như so với đồ vật xuất hiện về sau còn có hơi không bằng.

Trọng yếu hơn chính là, trong mắt nàng ta, bắt Cơ Trường Không thì chỉ cần một người hầu tùy ý cũng có thể làm được, hoàn toàn không cần tự mình ra tay.

Đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh và nữ tử trong nhuyễn kiệu, mỗi người phái ra một người hầu. Mỗi một người đều không kém hơn Luyện Ngục Không. Nhân vật như vậy mà chỉ là một người hầu nho nhỏ thì có thể thấy được nội tình của những thế lực siêu cấp này thâm hậu đến cỡ nào.

Một người hầu lại có thể so với Thái Thượng Trưởng Lão của một Tông môn, quả thật là vô cùng kinh người!

Cơ Trường Không không thể không đối mặt với nguy cơ lớn nhất từ khi hắn lọt lòng mẹ đến nay. Hai người có thể so với Luyện Ngục Không, so với ngày tàn sát hàng loạt dân trong thành khi xưa thì còn nguy hiểm hơn, làm sao trốn.

Dù sao thì khi đó Cơ Trường Không quá yếu, hoàn toàn không bị để ý, không người ra tay với hắn.

"Tiểu tử, ngoan ngoãn giao món bảo vật đó ra, sẽ tha cho ngươi khỏi chết." Người trung niên đi ra từ chiến hạm đồng xanh cười lạnh nói.

"Tiểu đệ đệ, giao ra bảo vật a. Vật ấy không phải thứ ngươi có thể có." Thị nữ được phái tới nũng niệu nói.

Hai người xuất thân thế lực lớn, có thể so với Luyện Ngục Không mà lại nói nhiều với hắn như vậy sao? Sẽ không, bọn họ sẽ trực tiếp chém chết mình. Sau đó lại quyết định bảo vật thuộc sở hữu về ai nhưng hiện tại bọn họ lại làm như vậy thì lý do chỉ có một, chính là kiêng kị bảo vật trong tay mình.

Dù sao trong mắt những người này, lúc trước Cơ Trường Không đã có thể dựa vào bảo vật để đối kháng với đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh. Bọn họ không thể không kiêng kị. Đã như vậy, không thể nghi ngờ, kéo dài thời gian là biện pháp tốt nhất, Cơ Trường Không nghĩ như vậy.

. . .

Cung điện sụp đổ, sau đó có ba bảo vật lao ra. Một giọt máu tươi được kim quang bao phủ, lớn chừng ngón cái.Thứ hai là một mảnh đồng. Cuối cùng là là một vật giống như được luyện hóa, cánh hoa màu xanh.Mảnh đồng và cánh hoa thì có thể bỏ qua. Nhiều cường giả đều cho rằng, nhiều lắm thì chúng cũng chỉ là các loại bảo vật pháp thuật nhưng còn giọt máu tươi kia thì làm cho tất cả mọi người đều điên cuồng.

Mặc dù không có một dị tượng nào nhưng ba phương thế lực đều minh bạch đó là cái gì, đó là - tinh huyết của Tôn tổ.

Tôn tổ, xưng tôn làm tổ, thần uy vô lượng, một cọng lông tóc có thể luyện Thần binh, một giọt máu tươi giọt xuyên cả vạn giới. Bọn họ lưu lại một giọt tinh huyết thôi, cũng đã đủ để tạo nên một vị đại năng!

Một giọt tinh huyết này đối với cường giả ở đây mà nói, không thể nghi ngờ đã vượt ra khỏi giá trị có thể có. Dù là Hoàng Thiên Kiêu, nữ tử phong hoa tuyệt đại như vậy, cũng đều muốn dòm ngó. Nếu có thể lấy được nó thì chỉ bằng vào một giọt tinh huyết này cũng đủ lực để tạo ra một thiên tài nhanh nhất.

Giọt tinh huyết này có giá trị quá lớn. Bất kể là kéo dài tuổi thọ hay lực để tạo ra một thiên tài nhanh nhất, hoặc để bản thân dùng thì cũng đều mang lại chỗ tốt.

Chỉ trong nháy mắt, ba phương cường giả nhất tề ra tay!

Song, cũng xuất hiện sự khác nhau, cường giả trong chiến hạm đồng xanh và nữ tử trong nhuyễn kiệu còn tranh đoạt tinh huyết Tôn tổ thì Hoàng Thiên Kiêu lại rõ ràng tập trung vào mảnh đồng.
. . .

Ba phương thế lực đang ra tay ở bên kia thì bên này Cơ Trường Không cũng lâm vào tuyệt cảnh. Hai cường giả dường như đã xem thấu thực lực của hắn nên đã bắt đầu ra tay thăm dò.

Đúng vậy, chính là thăm dò!

Nhưng đó là tồn tại siêu việt Thiên Môn cảnh giới thăm dò đó. Tùy ý một kích thì cũng đã có thể nhẹ nhàng gạt bỏ Cơ Trường Không. Bất kỳ thủ đoạn nào đều không thể chống lại được, giờ khắc này, hắn triệt để lâm vào trong bóng ma tử vong.

Trong không trung, một thanh trường thương và một thanh trường kiếm chém xuống đầu hắn. Kiếm quang chiếu rọi vài trăm mét, bốn phía hư không như là vùng lầy, làm cho hắn bước đi càng khó khăn hơn, tránh cũng không thể tránh. Cho dù hiện tại hắn có lòng tin đối kháng với cường giả Khai Mạch lục trọng thiên cũng không được.

Sau đó, kiếm quang nứt vỡ, trường thương đứt gãy. Hai cường giả thổ huyết bay ngược ra sau, chưa kịp đáp xuống đất đã liền ầm ầm nổ tung hóa thành vô số thịt nát.

Cơ Trường Không như là thay đổi thành người khác, mắt của hắn trở nên trống rỗng lãnh tĩnh, dường như bất luận cơn sóng dữ nào cũng đều không thể làm cho hắn động dung. Cái ánh mắt này với ánh mắt Thanh y Tiên tử sao mà giống nhau.

Trên thực tế, Tiêu cổ chính là thay đổi bản thân!

Thân thể vẫn còn nhưng Thanh y Tiên tử lại khống chế thân thể hắn. Ngay khi trường thương và lợi kiếm hạ xuống thì Thanh y Tiên tử biến mất từ khi hắn tiến vào cung điện đã xuất hiện trở lại và tiến vào cơ thể hắn, trong nháy mắt đã nắm giữ thân thể hắn.

Hiện tại, trong cơ thể hắn tràn đầy lực lượng, không cách nào tưởng tượng được. Pháp lực mênh mông cuồn cuộn lao nhanh qua lại giống như là một con sông dài cuồn cuộn về phía trước, so với chính hắn lúc trước đâu chỉ cường đại gấp trăm ngàn lần.

Chỉ tiếc, bất kể cường đại như thế nào, bây giờ Cơ Trường Không đã thành khán giả rồi.

Linh hồn của hắn vẫn còn, ý thức cũng rất rõ ràng nhưng hắn vẫn không cách nào khống chế được thân thể của mình. Chỉ có thể trơ mắt nhìn thân thể của mình làm ra đủ loại động tác, cái loại cảm giác này vô cùng quái dị. Và việc hợp thể cùng giai nhân khuynh thành, loại kinh nghiệm này xem như độc nhất vô nhị rồi a!

Chương 16: Sở hướng vô địch

Oanh!

Một tiếng nổ vang lên thật lớn, long trời lở đất, tu giả bốn phía đều chấn động.

Mặt Cơ Trường Không không biểu tình hay là việc Thanh y Tiên tử làm ra vừa rồi cũng ko kinh khủng như vậy. Đại thủ tung ra, pháp lực mênh mông hóa thành một bàn tay thật lớn hung hăng đè xuống. Cường giả ba thế lực lớn đều bị chụp vào trong đó.

Kiêu ngạo, bá đạo, lấy lực lượng của một người để đối kháng với ba thế lực lớn, coi thường mọi phản kháng, cũng giống như ba đại thế lực đã làm với những người khác vậy. Nhưng chỉ là, bây giờ Cơ Trường Không làm lại càng triệt để, càng không nể mặt.

Đại thủ đánh xuống, bao phủ phạm vi mấy trăm trượng, dưới lòng bàn tay khổng lồ chiến hạm đồng xanh cũng lay động, vô số đường vân trên thân của chiến hạm lập loè, lóe lên rồi lập tức tan vỡ. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, những đường vân trên chiến hạm đã ảm đạm mất một phần tư.

Hoàng Thiên Kiêu, chiến hạm đồng xanh, nữ tử trong nhuyễn kiệu đồng loạt ra tay. Ba món pháp khí cùng bay lên trời, muốn ngăn cản cự chưởng kia.

Nhưng mà lực lượng cự chưởng thể hiện ra ko có gì có thể so sánh được, ko gì có thể ngăn cản được.

Nguyệt hoa bị nghiền nát, còn chiến hạm thì kêu cót két. Thậm chí phượng hoàng được Hoàng Thiên Kiêu cưỡi cũng gào thé, trong mắt nó hiện lên vẻ hoảng sợ, giống như đã phát hiện ra cái gì rất khó tưởng tượng.

"Ngươi là ai? Nguyên thần nhập chủ lại muốn đối đầu với ta sao?" Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh gào rú, khàn cả giọng.

Suy cho cùng vẫn là tồn tại của siêu cấp thế lực, kiến thức rộng rãi, chỉ nhìn sơ cũng đã nhận ra Cơ Trường Không bị nguyên thần nhập chủ.

Có thể thi triển pháp thuật như vậy thì chỉ có những tồn tại vô thượng mới có thể làm được. Cho nên dù bị tổn hại rất nặng, ba đại thế lực vẫn chỉ cố gắng chèo chống chứ ko chính thức chống lại. Bọn họ kiêu ngạo nhưng không ngốc, giao thủ cùng một nhân vật mà ko biết sâu cạn của họ là hoàn toàn ko có lợi.

Chỉ có điều, tuy xuất thân cao quý, có sẵn ngạo khí nhưng ba người liên thủ cũng chưa hẳn có thể đối kháng Cơ Trường Không. Cường giả trong chiến hạm đồng xanh cũng không có một chút ý tứ nào gọi là khách khí, tự tin ko sợ hãi.

Ô...ô...n...g!

Cơ Trường Không từng bước đạp không tiến đến giống như trong ko trung có một cái cầu thang vô hình.

Một bước, một dấu chân, để lại dấu ở ko trung, qua mười cái hô hấp mới tiêu tán, rất kinh người.

"Bái kiến tiền bối, nhưng không biết tại sao lại tiền bối lại đến nơi này?" Nhìn thấy một màn như vậy, cho dù là nhóm người Hoàng Thiên Kiêu cũng biến sắc trong chốc lát. Trong mắt bọn họ dù ko xuất hiện vẻ sợ hãi nhưng lại có một ít vẻ kính sợ hiện lên.

Cự đầu, một cự đầu chân chính! Chỉ có cảnh giới của cự đầu hoặc cao hơn mới có thể tạo ra một màn như vậy.

Vạn cổ cự đầu, bỏ xa rất nhiều cường giả hiện thời, gần như không còn xuất thế. Bọn cũng ko nghĩ tới những nhân vật như vậy có thể xuất hiện lúc này.

Cơ Trường Không ko biểu lộ gì, ko nói một lời, chỉ giơ tay lên rồi khẽ vẫy. Cánh hoa màu xanh kia liền biến thành ánh sáng lung linh tiến vào trong cơ thể của hắn.

Một cái phất tay nữa, mảnh đồng vượt qua vài trăm mét được hắn cầm trong tay.

Từng người trong nhóm người Hoàng Thiên Kiêu đều chấn động nhưng chỉ tiếc, đối mặt với một vị cư đầu như vậy thì bọn hắn đều ko có tư cách xuất thủ. Dù trong tay bọn họ nắm giữ pháp khí cường đại thì cũng ko được.

Tận mắt nhìn thấy gọit tinh huyết Tôn tổ cũng sắp rơi vào tay Cơ Trường Không, rốt cuộc ba thế lực cũng nóng lòng

"Tiền bối, kính xin để lại giọt máu này! Nếu ko thì khi chúng ta trở về ko biết phải bẩm báo thế nào." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh cắn răng nói.

Lời nói này rất có kỹ xảo, tuy là cầu thỉnh nhưng lại ẩn chứa sự uy hiếp.

Thế lực sau lưng ba người này có thể nói rất kinh người. Bất luận kẻ nào, bất luận cái gì, bất luận thế lực nào cũng ko nguyện ý trêu chọc. Cho nên lão mới cả gan nói như vậy, hơn nữa một giọt Tổ huyết cũng đủ để hắn mạo hiểm lần này.

Nhưng Cơ Trường Không vẫn không hề thay đổi sắc mặt chút nào, vẫn đưa tay chụp lấy giọt máu đó.

"Dừng tay!"

Không thể nhịn hơn nữa, rốt cuộc tồn tại trong chiến hạm đồng xanh cũng buộc phải ra tay, dù phải đối mặt với cự đầu cũng đành chịu.

Viên Nguyệt đè xuống, bốn phía đều bị bao phủ bởi vô biên hào quang. Pháp khí này đã chính thức thể hiện ra lực lượng chính thức của nó, so với lúc trước thì đâu chỉ mạnh hơn gấp trăm lần.

"Chỉ là vật phỏng chế cũng dám láo xược." Đây là lần thứ nhất Cơ Trường Không mở miệng.

Một chưởng chụp xuống. Ở trên nó có cỏ cây sông núi, vô số chúng sinh lưu chuyển ở trong đó.

Rặc rặc!
Viên Nguyệt phát ra một tiếng nứt vỡ, sau đó là tiếng nghiền nát. Cường giả trong chiến hạm đồng xanh chấn động.

Oanh!

Viên Nguyệt đã bị nghiền nát. Một pháp khí rất mạnh đã hoàn toàn hoá thành tro bụi. Vô số ánh trăng lao ra như nước chảy, mênh mông vô tận, bao phủ bốn phía, thậm chí nguyệt hoa cũng hóa thành chất lỏng. Mỗi một giọt đều có thể so với nguyệt hoa tinh thuần mà Cơ Trường Không đã từng đạt được.

Rầm rầm, rầm rầm. . .

Rất nhiều nguyệt hoa giống như thủy triều, dũng mãnh tràn vào trong cơ thể của hắn. Lực lượng nhục thể của hắn lần nữa tăng vọt, gần như là mỗi cái hô hấp đều bạo tăng hơn một nghìn cân cự lực, khủng bố vô cùng.

Hoàng Thiên Kiêu và nữ tử trong nhuyễn kiệu biến sắc. Một chưởng đánh nát một pháp khí, chiến lực bực này kinh khủng đến cỡ nào?

"Đồng loạt ra tay." Nữ tử trong nhuyễn kiệu quát nhẹ.

"Không cần." Hoàng Thiên Kiêu không chút do dự mà lắc đầu, kiêu ngạo giống như phượng hoàng.

Hừ ~!

Nữ tử trong nhuyễn kiệu hừ lạnh, có chút bất mãn.

Oanh!

Dường như đối với sự bất mãn của nữ tử trong nhuyễn kiệu, Hoàng Thiên Kiêu không cố kỵ chút nào, vẫn thẳng thắng ra tay. Màu lửa đỏ của lông vũ bỗng nhiên tăng vọt gấp trăm lần, nhắm đỉnh đẩu mà đè xuống, nhiệt độ bốn phía của nhuyễn kiệu liền tăng mạnh.

Cũng may nhuyễn kiệu được làm từ chất liệu phi phàm. Bằng không thì chỉ sợ nó đã bị đốt thành tro tàn. Nhưng những thị vệ xung quanh thì ko may mắn như vậy, bọn họ đã hoá thành tro bụi.

"Hoàng Thiên Kiêu, ngươi cho rằng ta sợ ngươi sao?" Nữ tử trong nhuyễn kiệu la khàn cả giọng.

"Tiện nữ nhân, nếu không phải ngươi và tên đệ đệ ko nên thân của ta có quan hệ thì hôm nay ta liền giết chết ngươi. Đây chỉ là một đòn cảnh cáo nhẹ cho ngươi." Tiếng Hoàng Thiên Kiêu trong trẻo nhưng lạnh lùng cao ngạo, bá đạo vô cùng.

"Ngươi. . . "Nữ tử trong nhuyễn kiệu kém một chút sẽ phát điên thôi.

Hoàng Thiên Kiêu quá cường thế. Dưới tình huống này lại ra tay với nàng, hơn nữa ko có chút lưu tình nào.

"Lưu lại cho ta." Giáo huấn xong nữ tử trong nhuyễn kiệu, Hoàng Thiên Kiêu bỗng nhiên quay người, Phượng Hoàng Chân Vũ đột nhiên biến ảo, phi thiên độn địa, thiêu trời đun biển, hư ảnh phượng hoàng bỗng nhiên xuất hiện.

Đây mới thực sự là phượng hoàng, cho dù chỉ là một cọng lông vũ biến hoá ra cũng là phượng hoàng chân chính.Tạp huyết phượng hoàng dưới chân Hoàng Thiên Kiêu thấp giọng gào thét. Nếu không có Hoàng Thiên Kiêu trấn an thì chắc hẳn nó sẽ nằm rạp trên mặt đất. Khí tức phượng hoàng thuần huyết, cho dù chỉ là một chút cũng không phải những thứ tạp huyết như nó có thể chống đỡ.

Lệ!

Hư ảnh phượng hoàng ngẩng cao đầu, kêu lên một tiếng. Năm đường quang mang thoáng hiện, một đạo quang mang hoả diễm rất kinh khủng, như một con rồng dà,i lao thẳng đến Cơ Trường Không, nhiệt độ tăng cực mạnh, không trung đã bị nung cho vặn vẹo.

Cơ Trường Không ngẩng đầu liếc mắt nhìn Hoàng Thiên Kiêu, trên mặt nở một nụ cười cổ quái.

Xoát!

Ngay khi Hỏa Long phủ xuống, thân ảnh của hắn lập tức biến mất, sau đó lại loé lên ngay lập tức. Lúc này thì hắn đã đứng trên lưng của phượng hoàng.

Lệ!

Phượng hoàng kêu lên một tiếng phẫn nộ thật to, hỏa diễm quanh thân lập tức tăng vọt.

Chỉ là lúc này Cơ Trường Không thật sự cường thịnh tới cực điểm. Hắn chỉ hơi dậm chân thôi mà một cỗ pháp lực như lay núi đã đánh xuống. Phượng hoàng tan vỡ tại chỗ, ảo ảnh biến mất hóa thành lông vũ như trước, sau đó lông vũ trong hư ko lại bốc cháy thành tro bụi.

"Nếu như đã đi đến rồi thì cũng xuất hiện đi!" Cơ Trường Không mở miệng, ánh mắt lướt qua ba người, nhìn về phía hư không ở sau lưng bọn họ.

"Không biết đạo hữu đến đây, đa tạ hạ thủ lưu tình." Cơ Trường Không vừa dứt lời thì một giọng già nua từ trong ko trung liền truyền đến.

Ô...ô...n...g!

Một bàn tay thật lớn lao ra cùng với tiếng nói.

Cơ Trường Không chỉ một ngón tay vào giữ lòng bàn tay, pháp lực cuồn cuộn phóng ra. Lòng ban tay kia liền bị đâm ở chính giữa, một cái động màu máu xuất hiện ngay đó.

"Thủ đoạn Yêu tộc, đáng chết." Đột nhiên thanh âm già nua kia kích động hẳn lên.

Xoát!

"Ba người các ngươi cùng lên đi." Cơ Trường Không lại nói.

"Không biết sống chết! Mặc kệ ngươi là ai, nếu dám để cho chúng ta đồng loạt ra tay thì ngươi còn chưa đủ tư cách, bổn toạ liền trấn áp...ặc...."

Tiếng cười nhạo bỗng ngưng lại, tinh lực vờn quanh Cơ Trường Không, một đạo quang mang phóng lên trời dẫn động lạc ấn hư không. Sau đó vô số đường hoa văn đã hư hỏng ở khắp nơi bên trong sơn mạch liền hóa thành lực lượng kinh khủng dũng mãnh tràn vào nơi đây, kinh thiên động địa.

"Không tốt! Hắn lại có thể huy động những đường hoa văn ở bốn phía. Chúng ta đồng loạt ra tay." Thanh âm già nua kia bỗng nhiên kinh hãi, hốt hoảng hẳn lên, ko còn cao ngạo như lúc trước.

"Vị đạo hữu này, ta khuyên ngươi vẫn nên rời khỏi nơi đây. Hai kiện đồ vật kia chúng ta sẽ ko truy cứu. Còn Tổ huyết, kính xin ngươi giơ cao đánh khẽ." Một giọng già nua khác trầm ngâm thật lâu mới nói.

Huy động những đường hoa văn còn sót lại của Hành cung Tôn tổ. Dù là vạn không còn một thì bọn hắn cũng ko thể đối kháng. Đều là cự đầu, tuy chân thân bọn hắn hàng lâm nơi đây nhưng đối với việc khống chế đường hoa văn thì quả là mạnh hơn chân thân bọn hắn.

" Đạo hữu! Chẳng lẽ có quan hệ với vị tiền bối Tôn tổ ở nơi đây? Vậy, làm sao các hạ có thể khống chế đường hoa văn nơi đây?" Vị cự đầu thứ ba chính là một vị nữ tử, tiếng như chim hoàng oanh ca xướng, vô cùng êm tai.

"Nhân tộc, một đám phế vật." Cơ Trường Không khinh thường nói.

Tuy rằng những lời này phát ra từ một thân thể Nhân tộc thì có chút quái dị nhưng những người ở đây ko ai có thể cười ra tiếng. Cơ Trường Không được Thanh y Tiên tử hợp thể, uy thế thật sự là đã vượt quá tưởng tượng rồi.

Đại thủ của hắn hơi cầm lên một đạo pháp ấn. Tiếp theo ngay sau đó, toàn bộ sơn mạch giống như rơi vào lực trường kinh khủng nào đó, cường giả bốn phía ở trong không trung đều ko thể thở nổi. Họ phẫn hận nhưng cũng chỉ có thể cúi đầu mà thôi.

Ngay cả ba vị cự đầu đều không thể chống lại. Giờ khắc này, Cơ Trường Không quả thật là sở hướng vô địch*!
*Sở hướng vô địch: Không đâu địch nổi; không có sức mạnh nào địch nổi.

Mọi ý kiến, xin vàohttp://kingo1810.blogspot.com/, tìm Tin đề cập đến truyện nhé! Chúc mn đọc tr vv :D

Chương 17: Tuyết 0 tầm

Bản gốc có tên như vậy, mình cũng ko biết nghĩa là sao #.#

Cơ Trường Không cường thế vô biên, khống chế đường hoa văn, trấn áp hư không, một thân chiến lực của hắn ngay cả chân thân cự đầu cũng không nguyện đối kháng.

Hắn đặp chân vào hư không, xé mở một khe hở xông thẳng đến ba lão giả. Hắn tự tin với sức mình, có thể đối kháng với ba vị cường giả.

Giơ tay nhấc chân là có thể nghiền nát núi sông, ngón tay xé rách hư không, pháp lực phun ra cuồn cuộn, đại chiến với bốn vị cường giả quả thật làm chấn động bốn phía. tồn tại cùng loại với Luyện Ngục Không nếu ở chỗ này, thậm chí ngay cả dư âm còn lại cũng đối kháng không được.

Núi lớn nứt vỡ, đá lăn tán loạn khắp nơi, trời đất hỗn độn. Thậm chí có vài nơi đã có nham thạch phun trào dữ dội, thanh thế rất kinh người.

Thân ảnh của bốn người kia không thể nhìn thấy rõ, một bước của họ là mấy chục thước, thể hiện rõ thực lực của mình.

Lấy một địch ba nhưng cũng chiếm quyền chủ động. Pháp lực bản thân không thể so sánh cùng họ nhưng khả năng khống chế những đường hoa văn ở phía dưới thì đều làm cho ba vị cường giả thổ huyết liên tục.

Bây giờ Cơ Trường Không chỉ giống như khán giả, cứ từ từ thưởng thức. Nhưng đáng tiếc là hắn không hề cảm thấy hạnh phúc với thực lực bản thân thể hiện vì vốn dĩ cơ thể đã ko thuộc về hắn nữa rồi. Trong thức hải, thần hồn của hắn chỉ là một ngọn nến, còn của Thanh y Tiên tử lại như vầng trăng rằm.

Ko thể so sánh được, chênh lệch quá lớn!

Phá đồi chém núi, bốn người đại chiến quả thật là chấn động bốn phía. Ngàn dặm sơn mạch đều bị nổ tung, ko thể nhận biết được trước sau. Trong tầm mắt của mọi người chỉ còn có một mảnh núi non vạn dặm hoang tàn, bụi mù nổi lên khắp nơi.

Tốc độ của bọn họ thật sự là quá nhanh nên đa số tu giả đều ko thể nhìn thấy thân ảnh của bọn họ, chỉ có thể nhận biết được những nơi họ đi qua thì núi nứt, đá vỡ và vô số Thi Vương kêu thảm thiết trước khi chết.

Phốc!

Cuối cùng bốn đạo quang ảnh cũng tách ra. Cơ Trường Không thì lông tóc không tổn hao gì mà ba vị cự đầu thì mỗi người đều phun một ngụm máu tươi.

Từ đầu đến cuối, ba vị cự đầu cũng không lộ ra thân ảnh nhưng giờ đã bị thương thì bọn họ ko thể ko hiện ra trong ko trung.

Trong ba người thì có một nữ tử, rất hiển nhiên, nàng ta là nữ tử trong nhuyễn kiệu, vị cường giả một phương, dung nhan xinh đẹp. Không biết rốt cuộc nàng ta đã trải qua bao nhiêu năm tháng nhưng ngoại trừ một đầu tóc bạc thì trên mặt lại ko hề có nếp nhăn nào.

Còn hai lão giả thì nhìn đã nhận thấy hai lão ko được như vậy. Hai người đều tóc bạc da mồi, thân thể khô gầy và cũng ko hề cao lớn.

Điểm chung duy nhất của bọn họ là tức giận, khí tức áp bách như là sóng lớn sông lớn, như là biển gầm. Khí tức áp bách của họ làm cho người ta cảm thấy bản thân như chếc ghe độc mộc đang rơi vào sóng to gió lớn.

"Cường giả Yêu tộc, bổn tọa mặc kệ ngươi là ai, giờ chúng ta sẽ bỏ qua chuyện cũ. Đồ vật ngươi đạt được, chúng ta có thể dùng thứ khác để trao đổi. Nếu như chấp mê bất ngộ thì bất kể ngươi là ai, đều ko tránh khỏi việc ba nhà cùng truy quét." Bất diệt hoàng, đại nhân vật, trầm giọng nói.

Oanh!

Một tiếng nổ thật lớn vang lên, sau đó một cái động thật lớn xuất hiện trong không trung. Cơ Trường Không thản nhiên bước vào trong đó.

Nhưng mà ngay khi nửa người vừa hắn tiến vào thì một đạo quang mang màu vàng chợt lóe lên. Sau đó miệng hắn liền phun ra máu, trước ngược đầy vết thương.

"Muốn đi, nói cho ngươi biết, Yêu tộc dám tới nơi này thì chắc chắn phải chết. Chúng ta đấu cùng người, kéo dài lâu như vậy cũng chỉ vì bố trí Tứ tượng phong thiên đại trận. Bây giờ, ngươi ko thể đi được nữa!" Đại nhân vật một phương trong chiến hạm đồng xanh lạnh lùng nói.

"Bổn cung muốn đi, các ngươi ngăn được sao?"

Đây là câu nói đầu tiên của Thanh y Tiên tử, thanh âm như không cốc u lan, làm cho người ta sảng khoái tinh thần.

"Rút cuộc thì ngươi là ai mà dám tự xưng như thế?" Ba đại nhân vật đều chấn kinh.Bên trong Yêu tộc dám xưng Bổn cung quá ít. Nếu không phải là cự đầu một phương thì cũng là nhân vật có thân phận cao quý đến cực điểm. Mà nhân vật như vậy thì sao lại ko có hậu thủ trong tay. Ba người bọn họ tuy tự tin với đại trận này nhưng cũng chưa hẳn có thể ngăn cản tồn tại trước mắt.

Xoát!

Một đạo hư ảnh nhàn nhạt xuất hiện, Thanh y như tiên*, chân đạp đài sen, đỉnh đầu là nhật nguyệt.
*DG: ý nói nàng mặc áo xanh này như tiên. Ta ko biết phải thay đổi sao cho phải nên đành để vậy.

Mà ngay khi thân ảnh Thanh y xuất hiện thì đồng thời Cơ Trường Không cũng đã có thể nắm giữ quyền điều khiển thân thể của mình. Cảm giác lần nữa trở về với hắn.

Một lần nữa, kinh mạch lại được mở rộng, tiềm lực bạo tăng, lực lượng thân thể tăng vọt, đạt đến bảy vạn cân cự lực.

Có thể nói, Cơ Trường Không lại đạt được chỗ tốt. Tiềm lực gia tăng đến cực hạn đã giúp thân thể hắn được rèn luyện đến đỉnh phong.

"Ồ, có ý tứ, công chúa Yêu tộc lại có thể cùng với phàm nhân Nhân tộc hợp thể, thật sự là thiên cổ kỳ văn." Nhìn thấy Thanh y nữ tử, lập tức ba vị đại nhân vật đều nhận ra nhưng làm cho bọn họ cảm thấy hứng thú là tại sao công chúa Yêu tộc sẽ hạ thủ lưu tình đối với một phàm nhân.

Nhân tộc và Yêu tộc, không đội trời chung, song phương đại chiến vô số năm, hai bên đã hơn cả "thù sâu như biển".

Hợp thể chia làm hai loại, một loại là nguyên thần nhập vào cơ thể, một loại là thân thể hợp nhất.

Hai loại này đều chỉ có cự đầu thi triển bí pháp khủng bố mới có thể được, có thể nói đáng sợ. Nhưng hai loại bí pháp này, bất kể loại nào đối với người hợp thể cũng đều tổn thương cực lớn. Trừ khi nguyện ý tự tổn tu vi để bảo toàn tính mạng bằng không thì việc vỡ nát đan điền cũng đã nhẹ lắm rồi.

Nhưng bây giờ Cơ Trường Không không bị hao tổn thậm chí còn chiếm được chỗ tốt. Tiềm lực của hắn được khai phát đã đến cực hạn. Điều này hiển nhiên là do công chúa Yêu tộc cố ý gây ra.

"Ngươi. . . Tự giải quyết cho tốt, nếu là có cơ hội thì hãy tới tìm ta. . . Được rồi. . .." Thanh y nữ tử nhìn Cơ Trường Không, ánh mắt phức tạp.

"Đa tạ!" Cơ Trường Không gật gật đầu. Giai nhân trước mắt làm cho hắn không biết đối mặt như thế nào.
Nhân tộc, Yêu tộc ko đội trời chung cũng ko ảnh hưởng gì đến Cơ Trường Không. Bởi vì trong tiểu thế giới, Yêu tộc ko được chào đón nhưng Thanh y Tiên tử một đường đi theo hắn đến tận bây giờ. Dù vậy thì nàng hoặc nhiều, hoặc ít lợi dụng hắn, cùng với những chuyện hiểu lầm lúc trước làm cho tâm tình hắn rất phức tạp, ko biết rốt cuộc là như thế nào.

"Ngươi cẩn thận. . . Ta tên Tuyết Thiên Tầm." Giọng nói Thanh y Tiên tử xa xôi truyền đến. Một đạo hào quang trong tay loé lên, rồi thân ảnh ảm đạm dần, cuối cùng biến mất.

"Tốt cho một công chúa Yêu tộc." Ba lão giả còn lại xanh mặt cười lạnh.

"Tiểu tử, bổn tọa mặc kệ ngươi và yêu nữ kia có quan hệ như thế nào, mau đem bảo vật giao hết ra đây, sau đó tự sát. Như thế bổn toạ sẽ bỏ qua chuyện cũ với thân tộc của ngươi. Nếu ko thì chỉ với việc ngươi và yêu nữ Yêu tộc cấu kết với nhau cũng đủ làm cho ngươi cùng với gia tộc ngươi tan thành mây khói." Nữ tử trong nhuyễn kiệu khẽ nói.

"Các vị tiền bối, tiểu tử thật sự không có dính liếu gì với Yêu tộc. Tiểu tử chỉ vô tình gặp mà thôi. Xin các vị minh giám." Tâm niệm Cơ Trường Không hơi đổi cung kính nói.

Thanh y Tiên tử rời đi, còn bản thân mình thì lại lần nửa trở thành nơi đầu sóng ngọn gió. Lúc trước, nếu giao bảo vật ra thì còn có đường sống nhưng bây giờ thì...

"Tiểu tử! Ngươi không có quyền lựa chọn khác. Một là giao bảo vật ra rồi tự xử, hai là bổn toạ giết ngươi rồi sau đó chính là tộc ngươi, ngươi lựa chọn đi." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh đang cười lạnh.

"Các vị tiền bối, ta. . ."

"Trả hay ko trả?" Không chờ Cơ Trường Không mở miệng, một tiếng quát chấn động tám hướng vang lên thật bá đạo.

Ngoại trừ hướng Bất diệt hoàng triều thì hai thế lực còn lại đều bày ra khí thế hùng hổ doạ người.

Mặc dù lúc này Cơ Trường Không có được chiến lực có thể so với Khai Mạch lục trọng thiên nhưng so với những đại nhân vật cao cao tại thượng này thì vẫn còn kém quá xa, căn bản hắn ko thể chống lại được. Thậm chí một người nào đó tuỳ ý đi ra cũng có thể nhẹ nhàng đưa tiễn hắn đi gặp tổ tiên.

Tuy rằng Tinh đồ khủng bố nhưng lại rất dễ làm người khác càng nhắm vào nó hơn. Hơn nữa Cơ Trường Không cũng không cho rằng chính mình có thể chống lạị mấy lão quái vật kia.

"Tên phàm nhân kia! Bổn tọa lặp lại lần nữa, mặc kệ ngươi với yêu nữ kia có quan hệ gì, mau giao bảo vật ra để tạ tội. Chúng ta sẽ bỏ qua chuyện cũ cho người nhà ngươi. Nếu ko thì hậu quả ngươi tự mình biết. Nhân tộc cũng sẽ không nương tay với Yêu tộc." Nữ tử trong nhuyễn kiệu lại lớn tiếng, lạnh giọng nói lần nữa, lộ ra vẻ vội vàng vô cùng.

Nhân-yêu bất lưỡng lập*, chinh chiến vô số năm, chỉ tiếc, Cơ Trường Không cũng không biết những thứ này.
*Bất lưỡng lập: ko thể đứng cùng nhau.

Coi như là biết rõ đi, vậy thì chuyện này với hắn có quan hệ gì chứ?

"Tiền bối nói như vậy không khỏi quá mức độc đoán rồi. Tiểu tử và yêu nữ kia thật sự không có liên can..."

"Đủ rồi, ngươi đã không muốn, bổn tọa sẽ tự mình ra tay." Tồn tại trong nhuyễn kiệu không kiên nhẫn nói, bày ra tư thái không cần nói nhiều, rất hùng hổ dọa người.

"Tốt, rất tốt! Những thế lực lớn các ngươi quả thật là vô sỉ. Nếu muốn cướp thì cứ nói thẳng, cần gì phải lấy cớ này nọ. Với một người bình thường như ta, các ngươi lại tính tính kế nhiều như vậy thì ko phải là vì lừa mình dối người sao?" Cơ Trường Không bị kích động đến độ lửa giận bốc lên.

"Ngươi dám." Nữ tử trong nhuyễn kiệu tức giận, cơn giận dữ chấn động bốn phía, một cỗ áp lực khổng lồ liền hạ xuống.

"Như thế nào? Làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ, không thể nói được sao?" Toàn thân Cơ Trường Không 'khanh khách' rung động, nhưng lưng hắn vẫn thẳng tắp như cũ, không hề nhượng bộ chút nào. Hắn nhìn hằm hằm vố số cường giả trước mắt, bày ra dáng vẻ ko lùi, thà chết hy sinh, trong mắt hiện lên lửa giận phừng phừng.

Nếu như không nói lẽ phải được thì liều chết đánh cược một lần. Với lại Cơ Trường Không cũng không phải là không có cơ hội!

Nam nhi phải biết đấu tranh phản kháng, nam nhi phải có máu dũng cảm!

Chương 18: Giao dịch

Cơ Trường Không không lưu tình chút nào, lời nói như đao, xuyên thủng vô số da mặt của các cường giả tại đây.

"Tiểu tử ngu ngốc! Ngươi cấu kết với Yêu tộc lại còn nguỵ biện. Bổn tọa có thể bỏ qua những lời bất kính của ngươi nhưng với việc cấu kết cùng với Yêu tộc thì ngươi nhất định phải chết. Đây là quy tắt." Nữ tử trong nhuyễn kiệu thẹn quá hoá giận.

"Ta nói rồi, cấu kết Yêu tộc, ta không hề làm. Ý đồ của ngươi không phải bảo vật trong tay ta sao? Hà tất phải làm ra cái việc chụp mũ cho người khác. Ta chỉ là một phàm nhân, không nên nhiều lời, ra tay đi." Cơ Trường Không khinh thường nói.

Vô số tu giả hai mặt nhìn nhau, có người cảm thán cái cốt khí của hắn nhưng nhiều hơn là đang cười nhạo hắn ko biết tự lượng sức mình.

Một phàm nhân mà thôi, cho dù có được vận may nhặt được bảo vật thì làm sao có thể thoát được chứ? Không nói tới việc ba thế lực cùng ra tay, dù chỉ một thôi cũng đã đủ làm cho hắn thịt nát xương tan.

"Một tên chỉ bằng con kiến mà cũng dám cuồng ngôn. Bổn tọa tự mình giết ngươi, coi như vì cùng là Nhân tộc nên cho ngươi chút thống khoái." Nữ tử trong nhuyễn kiệu vô sỉ tới cực điểm, biểu hiện ra vẻ đường hoàng nhưng trên thực tế nhưng là lấy cớ.

Oanh!

Một bàn tay như ngọc, từ trên cao đánh xuống đầu hắn, pháp lực xuất ra cuồn cuộn như mưa to gió lớn, phạm vi ba trượng xung quanh đều bị bao phủ trong đó, đất đá dưới chân Cơ Trường Không đều rạn nứt.

Dù không phải là một kích của cự đầu nhưng cũng đã có thể nhẹ nhàng xoá bỏ một vị Trưởng lão có cấp bậc cao. Điều này làm cho không ít tán tu cường đại tại đây biến sắc. Bọn họ cũng không chắc chắn được bản thân mình có thể may mắn thoát chết dưới một kích này hay không, huống hồ là Cơ Trường Không.

Nữ tử trong nhuyễn kiệu bày ra bộ dáng hững hờ, coi phàm nhân như con kiến nhỏ, được chết dưới tay của nàng ta đã là một vinh hạnh lớn lao rồi.

Còn việc phản kháng thì... ha ha. . .

Mặt Cơ Trường Không không chút thay đổi, trơ mắt nhìn bàn tay như ngọc đánh xuống, giống như hắn đã cam chịu số phận. Đến lúc này, một số ít cường giả xem trọng Cơ Trường Không, hy vọng hắn có chút may mắn thì cũng đã triệt để thất vọng. Đúng vậy, chỉ là phàm nhân thôi, làm sao có thể chống lại được tồn tại cao cao kia chsư, chính mình đã suy nghĩ nhiều rồi!

Không có nào người xem trọng hắn, tất cả mọi người đều cho rằng hắn đã cam chịu số phận. Vì dù cho cường giả Thiên Môn cảnh giới đối mặt với một kích này cũng chỉ có thể cam chịu số phận.

Rất nhiều cường giả đều cho rằng, biểu hiện như vậy mới xem là bình thường!

Oanh!

Đất rung núi chuyển, sơn mạch vốn đang yên tĩnh thì bỗng chốc đã bộc phát ra hào quang ngút trời. Vô số hào quang hợp lại, hoá thành một thanh trường kiếm hùng hổ chém xuống bàn tay như ngọc kia. Một chiêu thức chưa từng có từ trước đến nay, vượt ra ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Phốc, a. . . !

Một tiếng nhỏ vang lên, rồi ngay sau đó là một tiếng hét thảm. Bàn tay như ngọc bị nghiền nát, ba ngón tay trắng muốt như ngọc từ không trung rơi xuống, từng giọt máu tươi giọt xuống, nữ tử trong nhuyễn kiệu phát ra một tiếng kêu thảm thiết sắc nhọn, làm cho màng nhĩ người khác không thể chịu đựng mà đau nhức.

"Sao, làm sao có thể. . .." Chỉ trong nháy mắt, Cơ Trường Không đột nhiên phản kháng gây huyên náo cả một vùng trời.

"Thì ra là thế! Tốt, chối cãi rất tốt, chúng ta đều đã nhìn lầm rồi. Thì ra yêu nữ kia có thể khống chế những đường hoa văn nơi đây, tất cả, đều dựa vào ngươi. Món bảo vật mà ngươi đạt được lúc trước lại là bảo vật trấn áp Hành cung." Một vị cự đầu mở miệng

Vừa rồi, bọn họ vẫn luôn im lặng vì bọn họ khinh thường mở miệng. Hơn nữa, bọn họ cũng không thật sự nhìn thấy cái được gọi là bảo vật kia nhưng bây giờ thấy được kết cục của nữ tử nhuyễn kiệu thì không khỏi rung động, khó kiềm chế được lòng tham.

Lời nói của vị cự đầu kia là cho mọi người chấn động, ánh mắt nhìn Cơ Trường Không bây giờ không chỉ đơn thuần là tham lam nữa.

Bảo vật có thể trấn áp Hành cung Tôn tổ thì chỉ sợ giá trị không kém bao nhiêu so với giọt máu của Tôn tổ kia. Ba thế lực dù chăm chú để ý đến giọt máu này nhưng lại ko có ai ra tay, hiển nhiên là đã có hiệp nghị gì đó rồi.

Nhưng bây giờ bỗng nhiên xuất hiện bảo vật không kém gì giọt máu quý giá ấy, điều này thật sự là một cái kinh hỷ đối với nhiều cường giả nơi đây.

"Ngươi đã không muốn giao ra đây, vậy thì ta sẽ đích thân ra tay. Cấu kết yêu nghiệt, chết không có gì đáng tiếc." Hai vị cự đầu liếc nhìn nhau, ko muốn nói nhiều, trực tiếp ra tay. Cho dù là khống chế được những đường hoa văn, bọn họ cũng không thể tha cho hắn.

Phiêu Miểu Thánh địa, Chiến Hồn điện, hai phe thế lực sau lưng cự đầu cũng đồng loạt ra tay.

"Nộ Chiến Bát Phương." Cường giả Chiến Hồn điện gào to. Trong không trung chợt nổi gió giục mây vần ở một phương, một thanh trường kích xuất hiện ngay sau đó, khủng bố vô cùng. Những nơi nó đi qua thì hư không sụp đổ, mười dặm đại địa nứt vỡ.

Chiến Hồn điện chủ tu chiến hồn. Dù là đao, thương, kiếm, kích, búa rìu, móc câu hay là nĩa đều không tránh khỏi nó. Tu vi càng cao thâm thì chiến hồn lại càng cường đại.Đây là binh khí tổ truyền, kéo dài vô số năm, trở thành một thế lực lớn vô thượng.

Oanh!

Cơ Trường Không mạnh mẽ dậm chân, vô số đường hoa văn còn sót lại trên khắp sơn mạch phóng lên trời, hào quang màu bạc lập loè, uy áp bát hoang.

Mặc dù rất nhiều đường hoa văn chỉ còn lại một phù văn nhưng dù sao đây cũng là những đường hoa văn do Tôn tổ lưu lại. Mỗi một đường, mỗi một luồng đều có thể tạo ra uy năng vô cùng lớn, dù là cự đầu cũng chỉ có thể bại lui.

Cơ Trường Không khác với Tuyết Thiên Tầm, mãnh vỡ Tinh đồ nhận chủ chính thức là linh hồn. Vì Tuyết Thiên Tầm cùng Cơ Trường Không hợp thể nên linh hồn mà mãnh vỡ coi là chủ cũng không còn như trước nên khả năng khống chế của nàng thật sự là rất nhỏ, một phần ngàn cũng chưa tới nhưng bây giờ thì lại hoàn toàn khác.

Các lão tổ cự đầu kia nói ko sai, Tinh đồ này chính là bảo vật trấn áp Hành cung, hay nói cách khác, toàn bộ Hành cung tồn tại đến nay cũng vì Tinh đồ. Tuy tu vi của hắn quá yếu nên không thể nào khống chế hoàn toàn được nhưng dù là chỉ khống chế được một phần trăm lực lượng thì cũng đã đủ rồi.

Đường hoa văn khắp bốn phía hội tụ, lực lượng có thể rung trời, dù là cự đầu cũng phải biến sắc.

Đường hoa văn hóa thành những con rồng thật dài, những nơi chúng đi qua đều bị nghiền nát dù là trường kích cũng không cách nào chống lại được.

"Không tốt?" Mấy cự đầu biến sắc, bọn họ họ không hề ngờ được Cơ Trường Không lại có thể khống chế đường hoa văn ơt phía dưới và tạo ra được uy lực như vậy, so với công chúa Yêu tộc còn muốn mạnh hơn.

Đường hoa văn Tôn tổ, cho dù chỉ còn lại một phần vạn cũng có thể nhẹ nhàng chém giết bọn hắn, không hề nghi ngờ!

"Tốt, rất tốt! Ngươi thật sự làm tốt lắm. . ." Cự đầu Chiến Hồn điện tức giận, sắc mặt xanh mét, miệng cười lạnh liên tục. Đường đường là một cự đầu vậy mà đối mặt với một nhân vật như con kiến cũng không thể làm gì được. Hơn nữa chuyện này lại diễn ra trước mắt bao nhiêu người, thật sự mất hết thể diện.

"Quả thật không tồi nhưng người chỉ có một mình, làm sao có thể đối kháng với ba đại thế lực đây? Giao ra bảo vật, chuyện cũ sẽ bỏ qua!" Cự đầu Phiêu Miểu Thánh địa vẻ mặt ôn hoà, nói.

Mọi người nhìn thấy vị này có khuôn mặt rất xinh đẹp, rồi họ thấy một đạo hào quang bảy màu giống như xuyên qua hư không. Trong lúc nhất thời, vô số tu giả ở khắp bốn phía bị mê hoặc bởi đạo hào quang kia. Dường như nó ẩn chứa lực lượng có thể làm cho con người ta rơi vào cảnh nửa mê nửa tình, làm cho người ta khó có thể dời mắt đi chỗ khác được.

Nhưng Cơ Trường Không thì vẫn lù lù đứng đấy.

"Lão bà không cần phải nhọc công tốn sức. Giờ lão bà đã là hoa tàn ít bướm, mị lực so với Đào tam nương chênh lệch quá nhiều. Cái dáng vẻ gãi đầu thật làm người khác nhìn mà thấy xấu hổ, huống hồ nơi đây không chỉ có mình ta." Cơ Trường Không lạnh lùng cười cười, không lưu tình chút nào mà nói lời châm chọc.
"Ân, quả nhiên là chó săn của Yêu tộc, đều cùng một giuộc." Lão giả Chiến Hồn điện ăn thiệt thòi nhỏ liền tức giận hét lớn.

"Đúng vậy, ta và ba người các ngươi hãy đồng loạt ra tay, dùng tất cả nội tình để giết chết hắn." Cường giả Phiêu Miểu Thánh địa thẹn quá hoá giận, phẫn nộ hét to. Cơ Trường Không mở miệng là một tiếng lão bà, hai tiếng cũng lão bà, thật là hận không thể lập tức bầm thây hắn thành vạn đoạn.

Nữ nhân, nhất là nữ nhân thích đẹp kiêng kỵ nhất chính là có người giễu cợt dung mạo của họ, đây là cấm kỵ!

"Suy nghĩ nhiều rồi, chụp mũ phải chụp cho mạnh tay, đáng tiếc thật. Chẳng lẽ Phượng Hoàng đế quốc cũng là yêu nghiệt?" Cơ Trường Không chậc chậc thành tiếng.

"Ý ngươi là gì?" Cường giả nhất tề cứng họng, nghẹn khuất nói không ra lời.

Nếu như có thể, hắn cũng không muốn làm như vậy. Bởi vì cho dù là hắn khống chế được những đường hoa văn nhưng với tu vi của hắn thì không thể chống đỡ được bao lâu. Cho dù hắn thật sự cố gắng duy trì đến tận cùng thì, không nói đến trường hợp ba thế lực cùng nhau liên thủ, chỉ một thế lực toàn lực ra tay thôi cũng có thể tiếp cận hắn.

Chỉ tiếc không trở mặt là đều không thể nhưng hắn cũng không phải là không còn át chủ bài. Thanh y Tiên tử vì hắn đã tình nguyện tự tổn tu vi thì làm sao không chuyển bị cái gì đấy cho sau này!

"Phượng Hoàng đế quốc Hoàng Thiên Kiêu và vị tiền bối kia, chúng ta làm giao dịch a." Trước mắt biết bao người, Cơ Trường Không bỗng nhiên quay đầu nhìn về phía Phượng Hoàng đế quốc, thế lực vẫn chưa án binh bất động từ nãy đến giờ.

"Ân." Hoàng Thiên Kiêu thông minh, xinh đẹp khẽ chau chân mày. Dường như đối với biểu hiện này của hắn có hơi ngoài tưởng tượng.

"Dựa vào cái gì?" Tuy tiếng nói của nàng ta thanh thuý dễ nghe như tiếng chim hoàng oanh nhưng đôi mắt kia lại như mắt Phượng hoàng, cao ngạo, chói mắt.

"Chỉ bằng cái này." Cơ Trường Không mỉm cười, lấy ra một mảnh đồng cổ, là một trong ba bảo vật trước kia.

"Bây giờ thì ta chắc chắn ngươi và Tuyết Thiên Tầm có liên can rồi." Sắc mặt Hoàng Thiên Kiêu chợt biến đổi, rồi sau đó nhanh chóng khôi phục lại dáng vẻ như băng.

"Suy nghĩ nhiều rồi! Ta và nàng ta thật sự mới nói có một câu thôi. Tin hay không tùy ngươi." Cơ Trường Không cười khổ nói.

Hoàng Thiên Kiêu nhàn nhạt nhìn hắn, không có sát ý cũng không có bất kỳ bí pháp công kích linh hồn nào, giống như là hai người không quen biết bỗng gặp nhau giữa đường, chỉ liếc nhìn nhau mà thôi. Nhưng chỉ một cái liếc nhìn đơn giản như vậy thôi cũng làm hắn cảm thấy áp lực lạ thường.

"Ta tin ngươi." Thật lâu sau, Hoàng Thiên Kiêu mới mở miệng nói, trong lời nói mang theo một chút hương vị kỳ dị.

"Ngươi tin tưởng ta?" Cơ Trường Không sững sờ, bị nàng ta làm cho rung động. Dám nói ra những lời này, nàng không thẹn với danh Tiên tử!

"Ngươi không sợ ta sẽ cướp lấy?" Ngữ khí Hoàng Thiên Kiêu bỗng nhiên biến đổi, khí tức quanh thân cũng thuận theo đó mà tăng vọt, giống như là mãnh hổ muốn nhào đến cắn hắn, dường như lúc nào cũng có thể ra tay với hắn.

"Không có gì, đánh cuộc vận khí mà thôi. Với ngưỡi xinh đẹp như ngươi, nói chuyện cũng dễ dàng hơn so với lão bà kia. Hơn nữa, nếu như thất bại thì coi như là vui tâm vui mắt, chết dưới hoa mẫu đơn thôi." Hắn uể oải cười, nhẹ nhàng đem mảnh đồng trong tay lật lật.

"Tốt, ta đáp ứng. Giao mảnh đồng cho ta, ta bảo vệ ngươi rời khỏi nơi đây." Trong mắt Hoàng Thiên Kiêu hiện lên vẻ kinh ngạc, sau đó không chút do dự mà gật đầu, khí tức quanh thân cũng bắt đầu tản đi.

"Hoàng Thiên Kiêu, chúng ta cũng không đáp ứng." Nữ tử trong nhuyễn kiệu khẽ nói.

"Không phải do ngươi, Bổn cung đã đáp ứng là được." Hoàng Thiên Kiêu ngạo nghễ nói.

"Chúc mừng Phượng Hoàng đế quốc ngươi đã nhận được đồ vật các ngươi muốn. Ta cứ thắc mắc, mấy cái tôm tép nhãi nhép* kia dựa vào cái gì mà có thể mở ra nơi đây, thì ra là Phượng Hoàng đế quốc các ngươi giúp bọn hắn một chút chính là vì cái này, Phượng Hoàng Niết Bàn Kinh, phần Phượng Hoàng Niết Bàn Kinh quan trọng nhất." Lão giả Chiến Hồn điện thở dài nói.
DG: ý nói Luyện Thi tông và đồng bọn. ^^

"Tiểu tử ngươi vận khí không tệ nhưng mà hy vọng ngươi vĩnh viễn có vận khí tốt như vậy. Tôn tổ Hành cung đúng là chỉ có một cái này." Nữ tử trong nhuyễn kiệu cười quái dị, nói.

"Không cần ngươi phải nhọc công quan tâm." Cơ Trường Không gật gật đầu.

Ỵ́ của những người này hắn đều biết rõ, đơn giản là một khi rời khỏi nơi đây thì họ sẽ ra tay với mình. Chỉ là Cơ Trường Không thật sự rất vui mừng, không hề sợ hãi chút nào vì hắn đã đạt được mục đích. Dù đến cuối cùng phải chết trận thì hắn cũng sẽ không biểu hiện ra chút yếu thế nào.

Chương 19: Sư phó không đáng tin cậy

Welcome!​

Hỏa diễm cực nóng đang hừng hừng thiêu đốt, đôi cánh khổng lồ của phượng hoàng giương ra đạt đến hơn mười trượng, dù không thể che khuất bầu trời, nhưng là có thể nói khổng lồ.

Cơ Trường Không và Hoàng Thiên Kiêu ngồi chung làm các cường giả bày ra đủ loại cảm xúc, bay đi nhẹ nhàng, thoải mái trong mắt của mọi người. Còn vị lão bà Phiêu Miểu Thánh địa kia thì bị châm chọc, vẫn còn đang hận đến nghiến răng nghiến lợi.

Chỉ là nàng không dám ra tay, cũng không thể ra tay!

Phượng Hoàng đế quốc là quái vật khổng lồ, giống Phiêu Miểu Thánh địa, uy cao chín tầng trời, chính là thế lực khủng bố mà Phượng Hoàng Niết Bàn Kinh chính là truyền thừa từ Phượng Hoàng lão tổ. Về sau, trong một cuộc biến cố đã mất đi trang cấm kỵ quan trọng nhất.

Không có một trang quan trọng nhất đấy, Phượng Hoàng đế quốc tổn thất thật lớn, không người nào có thể dùng thánh đạo kinh văn này tu đến đỉnh phong. Điều này làm cho thực lực đỉnh phong của Phượng Hoàng đế quốc hơi yếu hơn thế lực khác

Có thể nói, mảnh kinh văn này có tầm quan trọng vượt qua giá trị của mười vị cự đầu. Nếu như lão bà dám ra tay, Phượng Hoàng đế quốc tất nhiên sẽ cùng nàng không chết không thôi. Nhất là Phượng Hoàng đế quốc luôn coi trọng chính khí của phượng hoàng nhất tộc, nếu như đã đáp ứng, bọn họ thật không có khả năng làm cái chuyện vố sỉ ấy.

...

Cơ Trường Không trên lưng phượng hoàng, lẳng lặng dò xét nữ tử trước mắt, quả thật là như mộng như ảo, xinh đẹp rung động lòng người.

Dáng người nàng ta thon dài, hai chân thẳng tắp, eo nhỏ nhắn, bộ ngực sữa cao ngất cùng với khuôn mặt thông minh. Còn có một đầu tóc dài màu đỏ làm cho người ta không dám không tôn trọng. Nhưng đôi mắt lại toát lên một chút dáng vẻ không chút kiêng kỵ, dường như không ý thức được khoảng cách song phương.

"Nhìn đủ chưa." Hoàng Thiên Kiêu lẳng lặng mở miệng, không hề bận tâm, không buồn không vui. Nhưng nếu nhìn kỹ thì có thể nhận thấy được, nàng đã che giấu kỹ vẻ xấu hổ ở sâu trong mắt.

Dù cho nàng ta cao ngạo như thế nào, mạnh mẽ ra sao thì cuối cùng vẫn là một nữ nhân, được một người cùng lứa tuổi không kiêng nể gì mà nhìn loạn như vậy mà vẫn có thể nhịn, không ra rất cũng đã rất tốt rồi. Hơn nữa, thân là công chúa Phượng Hoàng đế quốc, nàng tự nhiên có quyền kiêu ngạo.

"Cho ngươi." Cơ Trường Không tiện tay ném ra, mảnh đồng liền rơ i vào tay Hoàng Thiên Kiêu.

"Ngươi cứ như vậy tin tưởng ta, liền. . ."

Dường như Hoàng Thiên Kiêu rất kinh ngạc với hành động này của hắn. Gương mặt lạnh như băng, ko bao giờ thay đổi của nàng cũng vì vậy mà dao động, thậm chí ngay cả hai gò má có một chút hồng lên.

Hoàng Thiên Kiêu sắc mặt thay đổi làm cho hắn rất bất ngờ. Thật sự thì một chuyện như vậy cũng chỉ là chuyện nhỏ mà thôi, không đáng nhắc tới, sơm muộn gì cũng đưa ra. Chẳng lẽ hắn lại trơ trẽn nuốt lời hứa lúc trước?

"Bởi vì, ta thích ngươi." Cơ Trường Không có chút cổ quái nhìn chằm chằm vào Hoàng Thiên Kiêu, ma xui quỷ khiến đã đến một câu như vậy.

"Ta. . ."

"Ngươi. . ."

Hai người cùng cất tiếng, không khí cũng có ngột ngạt. Hoàng Thiên Kiêu cường thế bá đạo lúc trước dường như biến mất mà nay đã trở thành một tiểu nữ nhi thẹn thùng, mặt đỏ như gấc.

Không thể nào, sao Cơ Trường Không lại cảm thấy tâm thần bất định không ngừng vậy chứ?

Ma xui quỷ khiến thế nào mà hắn lại nói ra câu kia chứ, đây cũng là việc làm không sai với tính cách vốn có của hắn. Nhưng lời vừa ra khỏi miệng thì hối hận không thôi, chắc mẫm phiền toái sẽ kéo đến. Hắn đã tưởng tượng ra một cơn bão vô cùng mạnh sẽ kéo đến nhưng lại ko ngờ được kết quả như vậy a.

Hoàn toàn là hai loại tính cách khác nhau!

Cường thế bá đạo, thẹn thùng nhút nhát, hai loại tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như vậy làm sao lại xuất hiện trên người Hoàng Thiên Kiêu chứ? Thật sự là không hợp với lẽ thường mà!

Không khí ngượng ngùng vẫn còn, nhưng ngay khi hắn định mở miệng thì biến cố xảy ra!

Oanh long long!

Một vòng Viên Nguyệt đè xuống, lơ lưng trên đinh đầu, dưới chân thì một cái dây băng bện thành tấm lưới lớn, như là thiên la địa võng, làm cho người ta không biết trốn đi đâu.

"Chạy đi đâu?" Hơn mười đạo lưu quang ở bốn phía bay nhanh tới. Mỗi một người đều không kém gì Luyện Ngục Không.

"Lớn mật!" Sắc mặt Hoàng Thiên Kiêu đỏ bừng, khí chất quanh thân nhanh chóng đã bá đạo như cũ.
Phiêu Miểu Thánh địa và Chiến Hồn điện cùng động thủ ngay thời điểm Cơ Trường Không đưa mảnh đồng cho Hoàng Thiên Kiêu, ngay lúc nàng ta ngẩn người. Thật là biết nắm bắt cơ hội đúng lúc. Bọn họ không cố kỵ nữa, Cơ Trường Không đã mất đi chỗ dựa.

Về việc có khả năng sẽ đắc tội Hoàng Thiên Kiêu thì có sao? Dù sao Phượng Hoàng đế quốc đã có được thứ mình muốn, chẳng lẽ họ sẽ vì Cơ Trường Không, một người bình thường, mà trở mặt với hai thế lực lớn hay sao?

Không thể không nói, đây thật là tính toán vô cùng tốt, người già sẽ thành tinh, từng người đều gian xảo vượt qua cả tượng tượng.

Có thể thấy rằng, sau khi Cơ Trường Không chết, cùng lắm thì hai thế lực lớn sẽ đưa ra một chút lợi ích để có thể đem chuyện này hoá nhỏ, chuyện nhỏ hoá không. Cho dù Hoàng Thiên Kiêu muốn giúp hắn báo thù thì thế lực sau lưng nàng cũng sẽ không đồng ý.

Sắc mặt Hoàng Thiên Kiêu xanh mét, toàn thân có vô số hỏa diễm đang thiêu đốt. Nàng tức giận đến cực hạn. Một đầu tóc dài mềm mại màu lửa đỏ theo gió bay phấp phới.

Không biết vì sao nàng ta có một loại hảo cảm đối với Cơ Trường Không, không muốn hắn bị thương. Hơn nữa thành viên dòng chính Phượng Hoàng đế quốc đều kế thừa phượng hoàng chân ý, đã nói tất sẽ làm, đây chính là một phần trong đó. Tuy rằng Chiến Hồn điện và Phiêu Miểu Thánh địa đều là thế lực vô thượng, nàng cũng không sợ.

Chỉ là hai phe thế lực này cùng nhau tính toán quá kỹ, chiến lực của nàng dù mạnh mẽ cũng không cách nào có thể chống lại được. Nhất là 2 cự đầu lại tự mình ra tay, tình hình lại càng nguy khủng bố không cùng, cắt đứt cơ hội của nàng.

Vạn cổ cự đầu, thọ mạng vạn năm, có thể sống một vạn năm trở thành một lão quái vật thì làm sao có thể chống lại như vậy.

Chỉ trong nháy mắt, Cơ Trường Không lâm vào tuyệt cảnh. Thậm chí ngay cả việc huy động đường hoa văn cũng không kịp.

Nhưng ngay thời điểm nghìn cân treo sợi tóc thì bỗng nhiên trước mặt Cơ Trường Không mở ra một cái thông đạo. Cơ Trường Không ko hề phòng bị mà trực tiếp ngã vào trong đó.

"Nhớ kỹ, thiếu nợ ta một việc." Cơ Trường Không cười ha ha lấy biến mất không thấy đâu.

Đôi mi thanh tú Hoàng Thiên Kiêu hơi hơi nhíu một cái, cuối cùng nhẹ nhàng gật đầu, gương mặt xinh đẹp xinh đẹp tuyệt luân lộ ra một chút kiều mị rung động lòng người. Điều này làm cho vị cự đầu bên kia kinh ngạc ko thôi. Vị Công chúa điện hạ băng lãnh này cho tới bây giờ đối với bất kù nam nhân nào cũng đều không thay đổi sắc mặt, tiểu tử này có tài đức gì mà có thể. . .

Tất nhiên Cơ Trường Không không biết biểu hiện của vị Thiên kiêu Tiên tử này. Ngay khi hắn ngã vào khe hở thì đã rơi vào trạng thái mê muội.

. . .

"Ai nha, vận khí không tệ, cơ hội của lão đầu tử ta lại tới nữa..." Trong lúc mơ màng, Cơ Trường Không nghe được một tiếng nói già nua nhưng đầy sức sống, chỉ là sao có cảm thấy có chút hèn mọn, bỉ ổi thế này.

Mở mắt ra, Cơ Trường Không phát hiện mình đang ở trên 1 đỉnh núi, bốn phía đều là cây cổ thụ cao hơn trăm mét.

Rừng cây rậm rạp, âm u mù mịt không hề có người sinh sống, vô số cổ thụ to lớn kéo dài ra tận xa xa.Nhưng làm cho hắn ngạc nhiên chính là một chỗ như thế này lại có một lão đạo sĩ quần áo phong phanh đang ngồi ở trên đỉnh núi.

"Tiền bối, là ngươi đã cứu ta phải không?" Cơ Trường Không cố nén khó chịu, mở miệng.

"A!" Đang đếm cao hứng thì lão đạo sĩ giống như bị Cơ Trường Không làm cho sợ hãi kêu lên một cái, rồi quay đầu lại. Kết quả là bởi vì quay quá nhanh nên đã làm đạp trúng cái áo bào của mình. Nhưng lão nhanh chóng phản ứng, ngã trên mặt đất, nghiêm trang, rất có cao nhân phong phạm!

Cơ Trường Không ngẩng đầu, cẩn thận quan sát lão đạo sĩ trước mắt, càng quan sát ánh mắt hắn càng cổ quái.

Không thể nhìn ra được sô tuổi của lão, ngoại trừ dựa vào chòm râu dê lộn xộn có dính chút ít bông tuyết để đoán tuổi lão thì những thứ khác không thể nhìn rõ ràng được. Theo suy đoán của hắn thì lão đạo sĩ này chắc cũng hơn bốn mươi tuổi. Mà khiến hắn phải nhíu mày chính là lão đạo sĩ này quá mức lôi thôi đi.

Nhìn thêm chút nữa sẽ thấy lông mày, râu ria của lão đều dính cơm thừa rượu cặn, thêm một lớp mỡ bóng loáng nữa chứ! Cả khuôn mặt không có chỗ nào tử tế, ko thể nào nhìn ra được diện mạo của lão.

Mà làm cho người ta không nói được lời nào chính là cái bộ đạo bào kia. Chắc lúc trước nó có màu xanh, vậy mà hiện tại thì nó đã được chuyển sang thành áo bào đen rồi. Nhất là chỗ tay áo với ngực là hoàn toàn không nhỉn ra được màu sắc. Có thể nghĩ ra được, cái này chắc là do lão ăn cơm xong rồi tiện thể lau tay lên đó.

Dáng người thấp bé, cử chỉ thô tục, lôi thôi lết thế không thể chịu nổi. . . Khắp cả người không có chỗ nào làm cho người ta có thể nhìn mà hài lòng. Đã vậy, đôi mắt sáng sáng ngời kia cứ luôn xoay tròn loạn cả lên từ nãy đến giờ, thật làm cho người ta kinh sợ. Dường như trong đó ẩn chứa cái gì đó cực kỳ khủng khiếp vậy!

Tiểu gia hỏa, ngươi tên là gì." Lão đạo sĩ không thèm để ý chút nào đến biểu hiện gượng cười của hắn mà hỏi thẳng luôn.

Thu lại ánh mắt đang cố gắng tàn phá cho nát luôn cái đạo bạo đặc biệt, và cũng đem nghi vấn để ở trong lòng. Hắn hơi hơi cung kính chắp tay, nói.

"Tiểu tử là Cơ Trường Không."

"A, tiểu gia hỏa ngươi rất không tồi. Ngươi có bằng lòng bái ta làm thầy hay không?" Ngữ khí lão đạo sĩ nghiêm trang, hùng vĩ và cũng trầm trọng, hơi có chút phong phạm của các cường giả ở Chân Long tiểu thế giới khi thu đồ đệ. Chỉ là cái phong phạm này kết hợp với lối ăn mặc này có chút ko ổn!

"Cái này. . .." Cơ Trường Không có chút do dự, đắn đo không biết làm thế nào.

Người trước mắt thật sự là vô cùng không đáng tin cậy. Mặc dù không biết người vừa cứu mình có phải là lãi hay ko nhưng chỉ với cái lối ăn mặc này thì chắc cũng ko có ai tin tưởng, nói lão là tên ăn mày cũng không quá.

"Sao, không muốn? Tiểu gia hỏa, bây giờ ngươi ngươi đắc tội nhiều người như vậy, ngoại trừ lão đạo sĩ ta thì còn có ai thu ngươi?" Lão đạo tiêu sái lắc lắc mấy cọng tóc bù xù trước mắt, một đoàn binh cơm nắm màu đen liền thừa dịp trốn thoát.

Cơ Trường Không im lặng. Lão đạo sĩ nói không sai. Cho dù là Chiến Hồn điện hay là Phiêu Miểu Thánh địa đều là quái vật khổng lồ, bây giờ mình căn bản là trời cao không đường chạy, địa ngục không cửa vào. Nhất là chưa quen cuộc sống nơi đây, lại càng cất bước khó khăn hơn.

"Yên tâm đi tiểu gia hỏa. Ngươi đừng nhìn lão nhân gia ta không béo chắc mà coi thường. Ta đây chính là Thái Thượng Trưởng Lão Trấn Ma tông. Nếu bái ta làm thầy, ngươi tuyệt sẽ không thiệt thòi." Lão đạo sĩ hé răng vàng khè, nở nụ cười.

"Bái kiến sư tôn." Tuy không biết chuyện báo chắc với cường đại có liên quan gì nhưng hắn vẫn hạ quyết tâm đẩy núi vàng đảo ngọc trụ, cung kính quỳ xuống trước mặt lão đạo sĩ.

Đúng như lời lão đạo sĩ, mình đã đi vào ngõ cụt. Hơn nữa nghe khẩu khí của lão thì có thể trở thành Thái Thượng Trưởng Lão Trấn Ma tông gì đó chắc cũng không quá kém. Dù sao thì đó cũng là Thái Thượng Trưởng Lão, nhân vật có số má.

"Hảo hảo hảo, đồ đệ ngoan. Bây giờ lão đạo sĩ ta tuyên bố ngươi chính là tam đồ đệ của ta." Lão đạo sĩ vừa nói vừa dùng bàn tay bóng loáng của mình ra sức kéo hắn. Kết quả là đã để lại một dấu bàn tay rất rõ ràng trên tay áo hắn.

"Đa tạ sư phó." Cơ Trường Không im lặng đứng dậy.

"Khục khục, ngươi đã bái nhập môn hạ lão nhân gia ta, như vậy Đại Diễn Vô Lượng Kinh này liền giao cho ngươi. Ngươi cần phải hảo hảo tu luyện, không được phép làm uy danh của ta bị tụt xuống." Lão đạo nói qua, rồi lấy một quyển sách bóng loáng từ trong ngực ra.

"Cái này. . . Sư phó, đây là?" Cơ Trường Không im lặng nói.

"Ai ai ai, có biết tôn sư trọng đạo hay không? Tranh thủ thời gian lấy lễ bái sư ra nhanh lên?" Lão đạo sĩ không kiên nhẫn đem quyển sách nhỏ ném cho hắn rồi sau đó nâng mặt, nghiêm nghị nói.

Lễ bái sư? Bỗng nhiên Cơ Trường Không có cảm giác bị lừa gạt. Vì cái lễ bái sư này mới nhận mình làm đồ đệ sao, đừng nói thật sự đúng như vậy chứ?

Cơ Trường Không bàng hoàng, đứng ngây ra đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau