TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 116 - Chương 120

Chương 111: Hoá thần thức

Lồng cầu có đường kính hơn năm mét tản ra mùi máu tanh nồng nặc, lại thêm tiếng oan hồn gào góc thảm thiết không ngừng làm cho mọi người cảm giác như đang ở địa ngục chứ không phải là đang ở một cung điện nguy nga hùng vĩ.

"Khặc khặc khặc..."

Tiếng cười của Huyết Thủ Ma Đồ càng lúc càng khó nghe, như là tiếng kền kền kêu, cũng giống như tiếng lệ quỷ chết đi nhưng không cam lòng mà kêu gọi từ địa ngục.

Cả người lão đã khô héo, giống như một thân cây thiếu nước lâu này, da đã nhăn lại và xuất hiện cả những vùng da chết. Đáng sợ hơn chính là máu thịt trong cơ thể lão đã biến mất không còn chút nào, chỉ còn cái bị da bọc bộ xương khô, đúng là cái cảnh khủng khiếp.

Xác ướp, có thể gọi lão là vậy. Trên đỉnh đầu trụi lủi còn mấy cọng lông đang đung đưa trong gió. Thật... không còn từ gì để tả được cái cảm giác tởm lợm này.

Đôi mắt của lão nhìn ai đều làm cho người đó sởn cả gai ốc! Nó không phải trống rỗng mà nó mang lại cho người ta cảm giác tịch mịch, giống như một cái động đen không đáy muốn hút tất cả linh hồn vào đó, làm cho những linh hồn ấy đều phải bị cô độc như nó. Nó không phải là mắt người mà là một ánh mắt ma quỷ trong truyền thuyết!

Xoạt!

Cơ Trường Không tiếp xúc ánh mắt đó thì lập tức dựng tóc gáy, rùng mình một cái, nửa người phải giằng co.

Không chỉ có hắn, cả mấy người Thuỷ Tâm Ngân cũng vậy. Dù là tu sĩ Đạp Hư tầng chính nếu tiếp xúc ánh mắt kia đều nhịn không được, đó là một khí tức hung ác không cách nào tưởng tượng được, ngay cả linh hồn đều bị run rẩy. 

Cập cập, cập cập...

Sau lưng mọi người phát ra tiếng động lạ thường, mấy người Thuỷ Tâm Ngân quay đầu nhìn lại thì thấy lão tổ Lý gia.

Dưới con mắt khủng bố đó, lão tổ Lý gia run cầm cập, hàm răng va vào nhau phát ra tiếng động. Thật là một cái cảnh khó nói nên lời, nếu không phải còn có những vị Đạp Hư ở chỗ này, cái vị gia chủ này có phải đã tè ra quần rồi không?

Nhưng bây giờ không ai còn lòng dạ nào mà chê cười y!

"Cơ Trường Không, ngươi đi chết đi, chỉ là một tên tiểu tử còn chưa đủ lông cánh mà dám đối nghịch với bổn toạ. Ngươi, chết đi." Tiếng rít bén nhọm đâm vào màng nhĩ mỗi người.

Ô...ô...n...g!

Quả cầu máu bắt đầu chấn động, vặn vẹo, rồi sau đó một khuôn mặt bằng máu xuất hiện trước mắt mọi người.

Người máu này cũng bắt đầu có tứ chi, nhưng không có đầy đủ ngũ quan. Thế nhưng không biết vì sao nó lại mang đến cho mọi người cái cảm giác dường như trong không gian tối tăm đang có một đôi mắt đỏ đang nhìn chăm chăm bọn họ.

Đại thủ lĩnh vừa lùi về một bên vừa có lòng tốt mà mở miệng hỏi: "Cơ huynh, có muốn chúng ta hỗ trợ hay không?"

"Đa tạ hảo ý, không cần." Cơ Trường Không cũng không quay đầu lại, đáp.

"Đã như vậy, chúng ta lui về sau xem Cơ huynh đại triển thần uy. Có lẽ một tên ma đầu sẽ không làm khó được Cơ huynh." Thuỷ Tâm Ngân vừa khen vừa lùi về sau.

Đạp Hư tầng chính chưa chắc đã sợ lão ma máu này nhưng trong đầu họ đang ôm cái ý nghĩ ôm cây đợi thỏ, mong đối phương lưỡng bại câu thương nên hiện tại chỉ cầu mong đổ thêm dầu vào lửa mà thôi.

Áp lực của Cơ Trường Không hiện tại nặng lớn như quả núi, hắn không có thì giờ mà đấu võ mồm với bọn họ.

Cái quả cầu máu này tạo cho người ta cái cảm giác rất khó chịu, không thể nào vẫy vùng, giống như lúc bị người ta ném vào đầm lầy, trời đất âm u, không thấy mặt trời, bốn phía lại luôn có khí tức chết chóc bao phủ.

Ầm!

Hắn đánh ra một quyền, không trung rung động, khủng bố vô cùng, chính là Man Vương Quyền đánh vỡ chính tầng trời. Cơ Trường Không muốn dùng thực lực tuyệt đối phá vỡ áp lực tinh thần.

Chắc chắn một tu giả Đạp Hư tầng ba như Huyết Thủ Ma Đồ dù có dùng át chủ bài cuối cùng cũng không thể nào có được sức mạnh khủng bố đến như vậy, hẳn là lão đang dùng thân mình làm trung gian và triệu hoán ra một cái gì đó rất ghê gớm.

Tuy rằng Man Vương Quyền có sức mạnh kinh hãi thế tục, chính Thánh Nhân còn sợ nhưng vì tu vi và sự lĩnh ngộ của Cơ Trường Không không đủ nên không thể nào rung chuyển được hoàn cảnh kinh khủng trước mắt này.

"Không có tác dụng gì đâu, ngươi phải chết, đó là chuyện ngươi không thể thay đổi được. Ngươi vẫn chưa rõ sao? Một chiêu này của bổn toạ là mạnh nhất, cho tới bây giờ bổn toạ mới hiểu được nó. Khặc khặc khặc..." Thanh âm hưng phấn của Huyết Thủ Ma Đồ làm cho người ta cảm thấy không rét mà run.

Một chiêu mạnh nhất? Là ý gì đây? Bỗng nhiên Cơ Trường Không cảm thấy tim đập liên hồi.

"Vẫn chưa hiểu à? Chưa hiểu mới tốt đó. Ngươi hãy mang theo cái không hiểu đó mà xuống địa ngục đi. Khặc khặc, thật không ngờ, thật không ngờ bổn toạ cũng có được ngày này." Huyết Thủ Ma Đồ càng lúc càng hưng phấn.

Lão từ từ rảo bước tới, bàn chân dẫm lên chỗ nào thì chỗ đó đều vang lên tiếng xì xì và khi lão bước tiếp thì nơi trước đó đã in lại một dấu chân màu đen.Áp lực thật lớn! Huyết nhân này giống như liên kết chặt chẽ với mặt đất nơi đây, mỗi bước tiến tới đều làm cho đối phương, là Cơ Trường Không, cảm thấy áp lực không thôi. Từ gã toả ra một loại khí tức khủng bố, làm cho người khác phải run sợ, cứ cảm thấy nếu để bị tia khí tức đó xuyên qua cơ thể thì sẽ tan tành.

Oanh!

Cơ Trường Không lại không lùi mà tiến tới, dưới áp lực nặng nề đó nhưng mạnh dạng tiến lên. Tu giả là vậy, không biết lùi bước là gì.

Áp lực to lớn đều đổ dồn lên người hắn, hắn phải gồng mình hết sức để chống lại, cơ thể run rẩy, máu cũng gần như không lưu thông trong người. Thật là một sức mạnh bá đạo, đủ để dời núi lấp biển. Nếu Cơ Trường Không mà không có thân thể tốt như thần binh lợi khí thì chỉ sợ đã bị chia năm xẻ bảy từ lâu rồi.

Hắn vẫn tiến lên, từng bước một, dù khó khăn nhưng nó không làm hắn bị khuất phục. Và cuối cùng, hắn đã đến trước mặt gã.

Hắn dồn hết sức mạnh vào chân và đạp xuống, mặt đất liền rung chuyển, một nắm đấm của một người có màu đồng cổ mạnh mẽ đánh lên cơ thể của huyết nhận.

Rắc!

Một khắc sau, một tiếng nhỏ vang lên, huyết nhân nổ tung, giống như một bong bóng bị đập vỡ.

"Chuyện gì thế này?" Nhị thủ lĩnh đứng ở đằng xa kêu lên một tiếng đầy sợ hãi.

Khí thế huyết nhân y cũng cảm nhận được, nó rất mạnh, làm cho người ta cảm thấy áp lực dữ dội, không thể nào phản kháng nhưng tình huống bây giờ là thế nào đây? Vì sao huyết nhân lại dễ dàng tan vỡ như vậy? Chẳng lẽ thực lực của Cơ Trường Không rất mạnh?

Không, tuyệt đối không thể nào!

Nếu thực lực của hắn mạnh như vậy thì tuyệt đối sẽ không thể nào diễn biến tới tình cảnh này. Nhất định hắn sẽ không để bọn họ sống đến bây giờ.

Thật sự kì lạ. Đại thủ lĩnh cũng nhíu mày suy nghĩ. Dù kiến thức lão rộng rãi nhưng cũng không hiểu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

"Không đúng, mau nhìn hắn. Hắn bị sao vậy?" Cũng ngay lúc mọi người đang thất thần, Tam thủ lĩnh bỗng lạc giọng kêu lên.

Hả?

Mọi người nghe thấy vậy thì lập tức tập trung nhìn vào hắn. Tất cả tu giả hiện ở nơi này, yếu nhất cũng là Thiên Môn đỉnh phong, và ai cũng nhìn thấy sự bất ổn ở hắn.

Chiến ý đang tuột xuống nhanh chóng, khí thế toàn thân cũng biến mất nhanh như thác nước.

"Kì lạ, thật sự không thể lý giải được, rốt cuộc có chuyện gì đã xảy ra...""Không phải chết rồi đó chứ..."

"Ai mà biết được, chết rồi cũng tốt. Nhưng mà có lẽ là không, hắn rất mạnh..."

...

Cả đám người suy đoán tùm lum nhưng cuối cùng ai cũng không thể có một cái kết về sinh tử của hắn.

Bọn họ đã không thấy được rằng, ngay khi huyết nhân bị nghiền nát thì lập tức có một tia sáng đen đã chui vào cơ thể Cơ Trường Không. Dù là thân thể mạnh mẽ như thần binh lợi khí của hắn cũng không thể nào ngăn cản được.

Cái tia sáng đen kia sau khi chui vào cơ thể hắn thì lập tức chạy đến thức hải, thì ra nó chính là do vô số oan hồn tạo thành, nó chính là oán khí.

Cả đời Huyết Thủ Ma Đồ đã giết quá nhiều người, không đến ngàn vạn thì cũng đến trăm vạn người đã chết dưới tay lão, vì thế đã có vô số oan hồn xuất hiện. Khủng bố hơn chính là vì lão tu luyện bí pháp thôn phệ máu người nên những oan hồn này không thể giải thoát, vĩnh viễn bị giam cầm trong máu của lão.

Mà lão có được cái bí pháp này cũng là trong lúc vô tình, và nơi lão có nó chính là ở Tinh Thần Đại Liệt Cốc này. Lấy toàn bộ huyết dịch để tạo nên huyết nhân, trong đó chứa hết toàn bộ những oan hồn. Và thế là khi huyết nhân bị nghiền nát thì những oan hồn này lập tức đột nhập thức hải của hắn phá tan linh hồn hắn.

Trăm vạn linh hồn, một con số kinh khủng, chừng này thì sẽ tạo nên oán khí to cỡ nào. Dù lạ dạng nhân vật như Cự Đầu cũng chưa chắc có can đảm nếm thử.

Oan hồn nhập thể thì Cơ Trường Không liền bị mất đi tư duy, cả người đều bị trăm vạn oan hồn đóng băng. Cái khí tức âm lãnh của chúng như là nước thiên hà chảy ngược, mạnh mẽ vô cùng khó có thể chống cự được.

Trong thức hải của hắn hiện giờ chỉ còn lại ba khối Tinh đồ sáng chói và phần linh hồn còn lại của hắn hiện đang ở sau ba mảnh Tinh đồ này, được chúng bảo vệ. Dù vậy, một số lượng oan hồn khổng lồ vẫn đang hoá thành từng đợt sóng liên tiếp tràn tới, không hề ngừng nghỉ chút nào.

Nhưng Tinh đồ cũng không chịu thua, nó rất thần bí kì lạ uy năng vô cùng. Mỗi một lần con sóng oan hồn đánh tới thì một phần ba trong số đó bị nó bắt lấy và tinh lọc thành những lực lượng tinh khiết rồi dung nhập vào linh hồn của Cơ Trường Không. Dù vậy nhưng vẫn chỉ là như muối bỏ biển mà thôi.

Có đến tận trăm vạn oan hồn cơ đấy, một con số kinh khủng cỡ nào. Không những vậy, chúng không còn là oan hồn bình thường mà đã hoá thành lệ quỷ sau khi bị cái bí pháp kia ảnh hưởng.

Người già, trẻ nhỏ, thiếu nữ, phu nhân, hài nhi, binh sĩ, thương nhân, ăn mày... đang dạng và phong phú các chủng loại, chúng cứ lập loè bất định. Đâu đâu cũng chỉ thấy oan hồn, gần như chín phần thức hải của hắn đã bị bọn chúng chiếm lấy, chỉ còn lại một phần đang được bảo vệ với luồng ánh sáng của Tinh đồ.

Rầm rầm...

Sóng dồn sóng, từng đợt từng đợt không ngừng, lớp này lại cao hơn lớp sau.

Dù sao cũng chỉ có ba khối Tinh đồ không trọn vẹn, hơn nữa Cơ Trường Không lại không thúc dục nó, chỉ có thể bị động phòng ngự.

Từng chút rồi từng chút, Tinh đồ bắt đầu thả lỏng dần, giống như một con đê bì sóng trùng kích, qua thời gian lớp đá trên thân đê bắt đầu bong tróc ra rồi từ từ sập đổ. Tinh đồ cũng như vậy, nó cũng không thể kiên trì được lâu.

Thời gian đã trôi qua nửa nén hương, linh hồn của Cơ Trường Không đã tăng mạnh khoảng gấp ba lần so với trước kia, từ dạng vô hình nay đã hoá thành một bóng mờ u linh.

Ô...ô...n...g!

Thêm một hồn lực nữa dung nhập vào linh hồn của hắn, cũng ngay lúc này một sự mát mẻ sâu tận tỏng linh hồn, cảm giác như linh hồn được tắm mát.

Hắn cảm thấy các giác quan của mình bỗng nhiên thay đổi, minh mẫn nhạy bén hơn xưa, cả người thư thái nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trong đầu hắn như đã được mở ra một thế giới mới, sau đó thần thức hình thành thôi dần dần hoá thành thực chất.

Bây giờ, ngay cả tiếng kim rơi hắn cũng có thể nghe thấy được, còn tiếng hô hấp của ai đó trong vòng trăm thước thì hắn lại nghe như tiếng sấm sét, to và rõ mồn một. Cho dù hắn nhắm mắt lại thì cũng có thể nhìn thấy bốn phía, rành mạch rõ ràng không gì có thể che giấu được dưới cảm giác của hắn.

Thần thức! Chính là nó, tu giả Đạp Hư mới có được!

Tu giả Đạp Hư, đạp không lướt gió, tất cả đều do thần thức. Nó rất quan trọng, nó là sự thăng hoa của linh hồn, huyền diệu vô cùng, khó có thể nói rõ ràng cho được.

Theo lý thuyết thì ngoài trừ những thiên tài tuyệt thế trong giới Đạo văn sư hình thành được thần thức thì ngoài ra không ai có thể có được thần thức trước lúc bước vào Đạp Hư. Đây là một cửa ải, là một bình cảnh, đại biểu cho việc tiến vào cảnh giới Đạp Hư của tu giả. Không những vậy, một khi bước vào Đạp Hư, lực lượng của linh hồn so với tu giả Đạp Hư này so với tu giả Đạp Hư hình thành nên thần thức khi đã bước vào Đạp Hư thì mạnh hơn rất nhiều.

Đây là chuyện mà vô số tu giả mong ước có được ngay cả trong giấc mơ, tâm linh sẽ nhạy bén nhìn thấu được bản chất, có thể tìm hiểu chiến kỹ pháp thuật dễ dàng hơn, bổn nguyên sẽ lớn mạnh hơn... Cơ Trường Không thật muốn cảm kích Huyết Thủ Ma Đồ đã dâng cho hắn một lễ vật to lớn như vậy.

À, có phải lại lễ vậy lớn hay không thì còn phải xem hắn có thể tiêu trừ những oan hồn còn lại không đã!

Chương 112: Long phượng khoá oan hồn

Nói thế nào thì nói, cũng phải công nhận rằng, chỉ mới tầng bốn Thiên Môn mà đã tạo ra được thức hải, đúng là thiên tư hơn người. Dù có nguyên nhân nào bổ trợ đi nữa thì cũng là chuyện đáng khen.

Thức hải nằm ở mi tâm, là nơi tinh khí thần hội tụ. Nếu tinh thần sảng khoái thì linh hồn thông suốt, khí tức vững vàng, thì người thường có thể sống lâu còn tu sĩ thì có thể dung luyện tinh khí thần làm một thể, khác biệt rất lớn.

Trước khi thức hải ở mi tâm được mở ra chính thức thì nơi đó là một vùng hỗn độn, giống như kim loại không thể phá vỡ. Người thường thì nơi đó đục ngầu, đen thui, không chỉ bởi vì cơ thể thu nạp quá nhiều tạp chất mà quan trọng là vì linh hồn chưa khai mở, linh trí chưa xuất hiện.

Linh hồn và thân thể cũng tựa như nước với thuyền, thân thể là nước linh hồn thuyền qua sông, chỉ khi thuyền mạnh mẽ thì mới có thể vượt sông sang bờ bên kia, chỉ khi tu giả cường thịnh mới có thể phá tan huyền quan để tạo ra thức hải.

Thần thức khuếch trương rất nhanh, ánh sáng chói rực phóng thẳng lên đến tầng mây.

Thần thức giống như một vòng ánh sáng mặt trời cực nóng chói mắt người xem, khuấy động mẫy gió mười phương và thần thức khuếch trương tới đâu thì sương mù cũng sáo động đến đó, từng cái xiền xích phát sáng tựa như những con rắn lao về phía hắn.

Ô...ô...n...g!

Xiềng xích nhảy phắt một cái vào trong cơ thể của hắn, ngay lập tức một cảm giác đau thấu xương tuỷ làm hắn muốn nhảy dựng lên.

Phốc... xì....

Cơ thể nứt toát, máu bắn ra xa tới mấy trượng, thậm chính còn gây ra sự rung động trong không khí.

Tinh Thần Chi Lực vốn dĩ là một loại tinh khí bá đạo đến cực điểm, bây giờ nó đã hoá thành thực thể là một cái xiền xích nên càng bá đạo hơn xưa. Hàng trăm hàng ngàn cái xiềng xích bay thẳng vào cơ thể Cơ Trường Không, mà hắn thì không cách nào ngăn cản được việc này, chỉ có thể mặc cho chúng muốn vào thì vào.

Chỉ chớp mắt sau, Cơ Trường Không đã biến thành một người máu, khắp người hắn toàn là máu.

Tinh thần tinh khí ở nơi này thật là khủng khiếp, nhiều vô số kể, nó hội tụ lại tạo nên rất nhiều Tinh Thần Chi Lực, quyết không làm nhục cái danh xưng Tinh Thần Đại Liệt Cốc. Bọn thủ lĩnh đứng ở xa xa thấy một màn như vậy thì không khỏi rung động sợ hãi.

Tình cảnh trước mặt thật là khủng bố, hơn ngàn vạn cái xiềng xích như những con rắn đang nườm nượp lao về phía hắn. Mỗi một con đều đủ để chém chết một tu sĩ Thiên Môn tầng hai tầng ba, mà ở đây có đến chừng này con thì cho dù là tu giả Đạp Hư cũng phải thắt lòng.

Nhưng so với nguy cơ ở thức hải thì nguy cơ của thân thể vẫn không là chỉ, chỉ cần nguy hiểm của thức hải được giải quyết, linh hồn khống chế lại thân thể một lần nữa thì chỉ một ý niệm thôi, chỉ một ý niệm để phong bế lại hết các lỗ chân long quanh người là đã đủ ngăn cản Tinh thần tinh khí.

Trong thức hải, trăm vạn oan hồn vẫn đang trầm luân, oán khí lẫn tử khí xáo trộn với nhau, cho dù là Cự Đầu bình thường cũng khó có thể chống đỡ được.

Thế mới biết uy lực của Tinh đồ. Nếu chỉ một vài oan hồn, thậm chí là thần thức của một cường giả dám đoạt xá thì cũng chỉ là tự tay dâng đồ ăn cho nó. Năm đó, Luyện Ngục Không muốn đoạt xá Cơ Trường Không, lúc đó hắn chỉ là một người bình thường, những khi ấy cũng không thể thực hiện được, chỉ trong nháy mắt đã bị tan biến. Từ đó có thể thấy được uy lực của Tinh đồ lớn đến dường nào.

Đó là chuyện khi xưa, còn bây giờ là cả trăm vạn oan hồn. Tuy rằng đa số oan hồn đều từ người thường mà sinh ra nhưng trong đó cũng có không ít tu giả. Không chỉ có thể, trải qua sự tế luyện của Huyết Thủ Ma Đồ, cho dù là oan hồn bình thường cũng đã có thể so với oan hồn của tu sĩ Khai Mạch, thậm chí có oan hồn còn có thể so với Thiên Môn.

Tinh đồ lung lay như sắp sụp đổ, ba khối Tinh đồ sứt mẻ chìm nổi trong thức hải, vẫn cố gắng phát ra ánh sáng để ngăn cản những oan hồn, nhưng bọn chúng quá nhiều, khó mà ngăn cản được.

Hiện tại những oan hồn trong cơ thể Cơ Trường Không nếu thoát ra khỏi cơ thể hắn thì cho dù là mấy ngàn vạn thành trì khổng lồ như Yêu Huyết thành cũng sẽ bị chúng tàn phá, thậm chí còn trở thành một vùng đất chết. Nếu không có cường giả ra tay, biển oan hồn này sẽ quét sạch tất cả.

Không chịu đựng được nữa? Trong thức hải, thần thức của Cơ Trường Không lung lay gần như sắp sụp đổ.

Đầu hắn muốn nứt ra, huyệt Thái dương nhô cao, mi tâm như có cái gì trong đó đang ngọ nguậy không ngừng, giống như một lát sau sẽ phá vỡ mi tâm mà chui ra.

Biển oan hồn càng ngày càng cuồng bạo, trăm vạn gương mặt suy yếu đang cố tấn công nhưng bỗng như như có cái gì thúc đẩy, uy lực của chúng lập tức tăng lên hơn ba phần. Chúng chỉ trùng kích một lần đã làm cho ba khối Tinh đồ phân tán ra.

Sinh tử tồn vong luôn luôn đứng kế nhau!

Mất đi sự che chở của Tinh đồ, thần thức của Cơ Trường Không không cần sự công kích tiếp theo của biển oan hồn cũng sẽ tiêu tam. Từ đó về sau, hắn sẽ biến thành một cái xác không hồn, bị oan hồn khống chế, điên cuồng khát máu.

Không, tuyệt đối không thể như vậy được. Thần thức vốn dĩ đang ảm đạm của Cơ Trường Không bỗng phát ra hào quang vô tận.

Nhưng dù cho hắn có giãy dụa như thế nào đi nữa thì cũng không thể thay đổi cục diện, như ánh sáng đom đóm so với ánh mặt trăng.

Biển oan hồn thực sự quá khổng lồ, không thể tượng tượng nổi. Không biết rốt cuộc Huyết Thủ Ma Đồ đã làm cách nào mà không bị những oan hồn này chống lại.

Ô...ô...n...g!

Thức hải của hắn đang run rẩy, một đợt sóng oan hồn nữa lại tràn tới.

Tĩnh mịch, mênh mông cuồn cuộn, âm lãnh. Cái khí tức này quả thật làm cho người ta tuyệt vọng, mất đi lý trí.
Con sóng này cao đến cả nghìn mét chứ chẳng chơi, còn cái thần thức ảm đạm kia chỉ cũng như ngọn nến. Ai cũng phải nhận ra rằng cái hào quang gần như không thể nhận ra trong cái thức hải mênh mông không thể nào ngăn cản được cơn thuỷ triều này.

Rống!

Trong thần thức, một tia hào quang cuối cùng phóng lên, đó là sự dốc sức cuối cùng của hắn.

Chỉ tiếc rằng hào quang đó nhảy vào biển oan hồn, tuy có bổ sóng rẽ biển làm tan vỡ hơn trăm oan hồn nhưng cũng chỉ là muối bỏ biển, không đáng để nhắc tới.

Sóng biển đánh xuống, ầm ầm. Đây là cuộc đấu ở cấp độ tinh thần.

So với cuộc chiến bằng thân thể còn ác liệt hơn, so với việc phang thây chém xác còn đau đớn hơn. Cái con sóng khổng lồ đang đãnh xuống ấy giống như bầu trời ở chốn này, khí thế mạnh mẽ cực kì, tựa như có thể nghiền cả cả bầu trời mặt đất này.

Tuyệt vọng, bất lực!

Rống!

Lê-eeee-eezz~!!

Nhưng ngay cái thời điểm trời đất đều ảm đạm này, hai tiếng kêu kinh thiên động địa bỗng nhiên truyền đền từ trong cơ thể hắn, một đến từ trái tim, còn một đến từ nơi khác chính là từ trong huyết mạch xương tuỷ truyền ra.

Theo sau hai tiếng kêu là sự xuất hiện của hai con vật khổng lồ!

Một con là rồng, toàn thân đẹp rực rỡ lại mang theo sức mạnh, lân giáp giăng đầy, móng vuốt sắc bén, đầu rồng to lớn, còn có cái sửng lởm chởm đang vươn lên. 

Còn bên kia là phượng hoàng, từ trong trái tim bay ra, đôi cánh xoè rộng mấy trăm trượng, che khuất cả bầu trời. Bộ lông vũ đỏ rực, vố số hoả diễm phóng lên trời, tựa hồ có thể đốt cháy cả trời xanh. Đó là phượng hoàng liệt diễm, đốt núi nấu biển là chuyện bình thường!

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Sau khi có sự gia nhập chống địch của đôi long phụng, biển oan hồn bỗng nhiên trì trệ hẳn. Nhân cơ hội này, đôi long phụng lập tức hoá thành hai đạo lạc ấn cực lớn ngăn chặn thuỷ triều. Cùng lúc đó, giống như cũng cảm ứng được sự giúp đỡ của lạc ấn long phụng, ba khối Tinh đồ đã hợp nhất thành một cái lưới, đem biển oan hổn bao trọn trong lòng đó.

Oan hồn vùng lên, trăm vạn oan hồn phát ra tiếng hét chói tai, điên cuồn đánh vào thành của cái lưới đó. Nhưng chúng đã không làm gì được cái lưới do Tinh đồ biến thành, mỗi sợi tơ cấu tạo nên tấm lưới đều cứng đến cấp độ khó có thể tin được. Tuy biển oan hồn khủng bố nhưng cũng chỉ làm cho tấm lưới rung động mà thôi, chứ không phá vỡ được nó để đi ra ngoài.

Bây giờ, Tinh đồ như đang bạo phát ra uy lực vốn có của nó, tinh lực trong cơ thể Cơ Trường Không không hề dung nhập vào cơ thể hắn mà như thuỷ triều rút, bị nó thôn phệ, không ngừng bổ sung tiêu hao trước đó.

Cuối cùng sóng yên biển lặng, biển oan hồn đã được dẹp bỏ, không thể giương nanh múa vuốt được nữa.

Phù!Đến thời điểm này, Cơ Trường Không mới thở ra được, cái cảm giác đứng ngay đừng ranh giới sinh tử thật làm người khác khó mà chịu đựng được.

Lạc ấn long phụng bảo vệ thần thức, còn Tinh đồ thì hoá thành tấm lướt luyện hoá biển oan hồn, không ngừng đưa hồn lực dung nhập vào thần thức của hắn để thần trí hắn từ từ tăng cường lên. Một khi biển oan hồn được luyện hoá hoàn toàn thì thần thức của hắn không biết sẽ tăng trưởng tới trình độ nào. Thật làm người khác chờ mong cái kết này.

Rắc, rắc. . .

Hắn đã khống chế được cơ thể trở lại, di chuyển thân mình, lập tức từng tiếng đùng đùng truyền đến từ không cơ thể hắn. Thân thể hắn có cảm giác căng thẳng, giống như có lực lượng mạnh mẽ muốn gào thét xông ra.

Loại cảm giác này là muốn đột phát sao? Cơ Trường Không mừng thầm trong lòng.

Tuy rằng trạng thái lúc này của hắn không tốt lắm, toàn thân đều là máu, nhưng sau khi thần thức được tạo ra thì thân thể đã có dấu hiệu đột phá. Điều này tuyệt đối là được lợi nhiều hơn hại, mà cái lợi này là cái lợi cực lớn.

Biển oan hồn bị trấn áp nhưng không biết vì sao Huyết Thủ Ma Đồ lại không để lại chút dấu vết nào, giống như đã biến mất hoàn toàn.

Oanh!

Thân thể hắn run ẩy, máu tươi được sản sinh ra, những nơi khô héo nhăn nheo vì mất máu đã bắt đầu hồi phục, từng chút một trở lại như cũ nhưng lúc này lực lượng sức mạnh của hắn đã tăng vọt.

Thần binh thể Đại viên mãn, đây là đại cảnh giới thứ nhất của phương pháp rèn luyện thân thể Chu thiên tinh thần. Đặt chân lên đến cảnh giới viên mãn thì đó có thể so với Đạp Hư viên mãn, thân để mạnh mẽ, đao thương không thể xâm hại, thuỷ hoả không thể tác động được, vô cùng khủng bố, nhưng nếu muốn đột phá chính thức thì vẫn phải cần thêm thời gian. Dù sao thì hiện tại Tinh Thần Chi Lực thôn phệ được đều bị Tinh đồ dùng để hoá thành tấm lưới trói bộ các oan hồn rồi.

"Bộp bộp bộp.... Tốt, đặc sắc, thật sự rất đặc sắc..."

Từng tiếng vỗ tay vang lên, Đại thủ lĩnh và Thủy Tâm Ngân chậm rãi tiến lại từ xa.

"Đa tạ đã khen." Cơ Trường Không lơ đễnh liếc mắt nhìn bọn họ một cái.

"Bổn toạ cũng không muốn nhiều lời với ngươi. Ngươi có hai lựa chọn, một là ngoan ngoãn làm theo lời ta, hai là chết." Gương mặt Đại thủ lĩnh hiện lên vẻ nghiêm túc.

Trong mắt lão, bây giờ Cơ Trường Không chính là con mồi, mặc kệ hắn không bị tổn hao gì sau cuộc chiến vừa rồi hay là bị trong thương thì cũng như vậy. Sau khi mấy Lão Ma Đầu bị diệt thì lão đã không muốn việc bị chậm trễ nữa.

"Sai rồi, còn có lựa chọn thứ ba." Cơ Trường Không quay người, mắt sáng như ánh sao trời vào buổi đêm.

Oanh, oanh, oanh!

Ba đạo khí tức phóng lên trời, chiến ý của Cơ Trường Không ngút trời, của Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc như mặt trời buổi trưa, còn cuối cùng là của Thủy Tâm Ngân, một Đạp Hư tầng chín đủ chấn nhiếp một phương.

Những người còn lại chẫm rãi di chuyển, bao vây Cơ Trường Không lại ở giữa, phòng trường hợp hắn chạy trốn.

"Đến đây đi, ngươi muốn chiến thì ta chiến, ai sợ ai." Cơ Trường Không ngửa mặt cười lớn.

Hắn bước nhanh về phía trước, mỗi bước tiến lên là khí tức lại tăng lên một bậc, cuối cùng thì giống như một cái vòi rồng khuấy động mây gió bốn phương.

"Ồ, có chút bổn sự." Thủy Tâm Ngân mỉm cười.

"Man Vương Quyền!"

Khi khí thế hội tụ cực thịnh rồi, Cơ Trường Không đánh ra một quyền, Man Vương Quyền hội tụ lao ra tạo thành một kích kinh thế, đủ để trọng thương một Đạp Hư tầng năm.

Nhưng Thủy Tâm Ngân lại kinh thường cười nhạt, cũng lấy chiêu tiếp chiêu, dùng một đòn giống như vậy để tiếp.

Phốc!

Cơ Trường Không bay ngược ra sau, miệng phun máu tươi.

Nhưng chuyện này cũng không làm hắn chú ý, việc làm hắn khiếp sợ chính là Thủy Tâm Ngân đã dùng một chiêu, đó chính là Man Vương Quyền!

Chương 113: Sự thật

"Ngươi, tại sao ngươi biết Man vương quyền?" Sắc mặt Cơ Trường Không thay đổi, rất ngạc nhiên vì chuyện này.

"Sợ lắm phải không, tiểu mao tử? Ngươi nghĩ bổn tọa để Kiều Kiều đến gần người để làm cái gì? Còn không phải vì bộ chiến kỹ này sao? Mà cũng không ngờ ngươi lại ngu ngốc đến như vậy, tự dâng đến cửa." Thủy Tâm Ngân cười nhạc, nói.

Hiện tại tâm trạng của lão rất tốt, dùng cái tư thế cao cao tại thượng của một thần linh nhìn hắn, như nhìn một con kiến nhỏ, cuồng gạo và lạnh lùng. Đặc biệt trong mắt lão còn hiện lên nét xem thường, giống như việc học được chiến kỹ của Cơ Trường Không là chuyện dĩ nhiên, dễ như trở bàn tay.

Cho đến tận bây giờ, Thủy Tâm Ngân càng làm cho người nhìn vào lão luôn ấn tượng về một người hiền lành, từ tốn, chưa bao giờ giống như bây giờ, cuồng gạo lạnh lùng như vậy. Bây giờ đã bộc lộ ra bản tính thật sự của mình, đúng là làm người ta tức muốn hộc máu.

"Tiểu tử, người còn phải học hỏi nhiều thứ lắm." Nhìn thấy Cơ Trường Không lộ vẻ khiếp sợ, Đại thủ lĩnh đứng một không khỏi nở nụ cười mãn nguyện. Cái gã muốn chính là tình cảnh này, đúng là một cảm giác tốt, tính kế làm cho một thiên tài rớt từ trên cao xuống, đúng là sung sướng lâng lâng.

"Ngươi..." Cơ Trường Không tức giận.

Tuy vậy, sự kinh ngạc và bất an trong thâm tâm của hắn lại lớn hơn rất nhiều. Chiến kỹ Thánh Nhân tự nhiên hợp với Đại đạo, nếu không nhận được truyền thừa thì làm sao tu hành được. Tuy rằng một quyền vừa rồi ẩn chứa chỉ chút ít ý của Đạo nhưng điều này cũng không thể làm được nếu chỉ quan sát rồi học lỏm.

Thánh Nhân là bậc chí cao vô thương, tung hoành ba giới, xưa nay không có địch thủ, là một nhân vật đứng trên đỉnh cao chân chính. Vì vậy, chiến kỹ của bọn họ truyền ra thì sao có thể chỉ nhìn là tìm hiểu được.

Có lẽ nhân vật tuyệt thế nào đó có thể nhìn mấy lần và học được nhưng ít nhất là Cự Đầu mới có thể làm được, với lại dù là có nhân như vậy thì có lẽ cũng không dùng cách này để tu luyện một chiến kỹ của Thánh Nhân để lại. Vì thế Thủy Tâm Ngân không thể làm được!

"Tốt." Cơ Trường Không nhìn một vòng, thấy đường lui đã bị vây kín nhưng cũng không hoang mang, ngược lại hắn rất là bình tĩnh.

"Coi như ngươi thức thời. Ngươi như ngươi mà cũng tự xưng là thiên tài? Đúng là không biết xấu hổ." Nhị thủ lĩnh bước từng bước đến gần.

"Nhị thủ lĩnh nói đúng. Ngươi không phải to mồm lắm sao? Nói chúng ta không xứng đáng bỏ phiếu. Vậy bây giờ thì thế nào?" Những tu giả Thiên Môn khác cũng cười nhạo.

"Cơ Trường Không, ngươi quả thật rất mạnh nhưng bây giờ đã là tù nhân rồi. Bổn tọa lại là người quyết định sống chết của ngươi, đúng là rất buồn cười phải không?" Lão tổ Lý gia giận dữ, mặt mũi đầy vẻ thù hận, gằng giọng nói. Lão từng bị Cơ Trường Không đánh bại, sau đó lại tận mắt nhìn thấy lão tổ Chu gia cũng bị Cơ Trường Không dùng một quyền đánh bại nên đã hoàn toàn sợ hắn. Hiện tại thì thấy hắn gặp họa nên không tránh khỏi tâm trạng vui mừng.

"Ta rất tò mò tại sao các ngươi lại chịu hao tâm tốn sức như vậy?" Cơ Trường Không nhìn quanh một lượt, trấn tĩnh hỏi.

"Muốn biết sao? Tốt, ta sẽ thỏa mãn ngươi." Đại khái là Đại thủ lĩnh cảm giác Cơ Trường Không đã bị dồn đến bước đường cùng, không thể nào phản kháng nên cũng không vội mà nói với hắn.

"Tiểu tử, nói cho ngươi biết cũng không làm sao cả. Quang Minh Đạo chúng ta đều là hậu nhân của Quang Minh Vương, mà Quang Minh Vương lại là người của Chiến Hồn điện. Chỉ tiếc về sau tổ tiên vì trấn áp một tên ma quỷ nên mới tọa hóa. Từ đó về sau hậu nhân chúng ta đều luôn sinh sống rồi phát triển ở nơi này." Tam thủ lĩnh nói.

"Hậu nhân Quang Minh Vương, thì ra vì vậy mà gọi là Quang Minh Đạo Tặc. Nhưng các ngươi chỉ là một phần của Chiến Hồn điện, tại sao lại tự hành động?" Cơ Trường Không nhíu mày.

"Hừ, Chiến Hồn điện chẳng ra gì. Từ khi tổ tiên ta tọa hóa liền bị bọn họ chèn ép, đén ngày nay thậm chí muốn diệt sạch toàn bộ. Chiến Hồn điện đâu có tốt đến mức lại thay đổi mà giúp chúng ta?" Đại thủ lĩnh nhăn nhó gằng giọng, nói.

"Hẳn là các ngươi đang tìm kiếm bảo vật của Quang Minh Vương để lại. Một thanh Vương Binh cũng đủ để các ngươi quật khởi rồi." Cơ Trường Không dần hiểu.

"Ngươi rất thông mình. Ngươi hẳn là không biết nhất mạch Quang Minh chúng ta có huyết thống cao quý nhất. Bọn họ dựa vào đâu mà chiếm cái tốt nhất, dựa vào đâu mà bắt chúng ta ở lại nơi này, dựa vào cái gì mà bắt nhất mạch Quang Minh chúng ta phải chịu cực chịu khổ ở cái vùng đất giá lạnh này. Không công bằng! Bổn tọa muốn dùng Vương Binh, trấn áp hết thảy, muốn tái hiện lại thời huy hoàng của tộc Quang Minh..."

Đại thủ lĩnh càng nói càng kích động, vết sẹo trên mặt càng vì vậy mà trông dữ tợn hơn.

Giống như đã bị đè nén quá lâu nên một khi bọc lộ thì có cảm giác không kiềm chế được, cánh tay vung loạn, cơ thể run run. Đúng là đang rất kích động.

Cái sự kích động này khó nói thành lời, giống như hoàn cảnh một người cô độc suốt mấy tháng trời, rồi sau đó gặp lại mọi người và cứ thế nói cho thỏa lòng, dù biết sẽ không bị cô độc một mìn nữa nhưng cũng sẽ không dừng lại."... Nhất mạch Quang Minh chúng ta nhất định sẽ tại hiện lại huy hoàng năm xưa. Mà ngươi được chứng kiến quá trình quật khơi của chúng ta thì đúng là vận khí không tệ." Nói xong lời cuối cùng, Đại thủ lĩnh dùng ánh mắt tham lam nhìn chằm chằm Cơ Trường Không, giống như muốn nuốt hắn vào trong bụng.

Đây là một ánh mắt trần trụi không thèm che dấu, một ánh mắt điên cuồng thèm khát!

"Chuyện đó thì liên quan gì đến ta? Ta không hiểu." Cơ Trường Không nhíu mày.

Chuyện của tộc Quang Minh đúng là rất đáng thương. Dù sao trong tộc đã từng có Vương Giả trấn giữ, một thời huy hoàng, tung hoành không kiêng kị ai, tuyệt đối đứng trên mọi người, nhưng không ngờ lại thế sự đổi dời, ngày nay cả gia tộc hoàn toàn đi xuống, lại còn bị hạn chế không thể đi khỏi vùng đất giá lạnh này. Thù này đúng là không thể đội trời chung!

Chỉ có điều Quang Minh Đạo Tặc có thê thảm thế nào đi nữa thì cũng không liên quan gì đến Cơ Trường Không. Người đáng thương tất có chỗ đáng hận. Cơ Trường Không hiếu kì là bởi vì bản thân cũng bị dính líu trong đó.

"Ngươi nói không liên quan đến ngươi à? Khặc khặc..."

Ba người thủ lĩnh, kể cả Thủy Tâm Ngân cũng cười to. Gương mặt bọn họ có chút khó hiểu, trong mắt còn hiện lên vẻ tham lam, dường như Cơ Trường Không là phải là một người bình thường mà là một vật quý hiếm, là một mỹ nữ đẹp như hoa.

"Rốt cuộc là vì sao?" Cơ Trường Không nhìn thấy ánh mắt của bọn họ không không tránh khỏi nổi gai ốc, tăng giọng hỏi.

"Vì Tinh đồ trong tay ngươi." 

Tiếng nói như từ cõi âm u truyền vào tai hắn, rồi hắn nghe như có tiếng sấm nổ vang bên tai mình.

Tuy đã nghi ngờ nhưng khi thật sự nghe được thì không kiềm lòng được mà tim đập nhanh hơn.

Tinh đồ, cho đến bây giờ hắn vẫn tin đó là át chủ bài bí mật của hắn, sẽ không một ai biết được nhưng mà nó lại bị phơi bày từ tận đời nào. Đúng là cái cảm giác khó chịu, rất khó chịu.

"Vì sao các ngươi biết nó?" Cơ Trường Không thở dài, một tia hy vọng may mắn sẽ đến với hắn coi như đã không còn, không còn hy vọng gì nữa.
"Làm sao biết à? Hắc hắc, chẳng lẽ ngươi không suy nghĩ một chút vì sao Tinh Thần Chi Lực ở nơi này rất nồng đậm hay sao?" Đại thủ lĩnh như cười như không hỏi hắn, gương mặt như đang nhớ lại cái gì đó và cũng như đang mong chờ cái gì đó, hồn như đang phiêu.

Kể cả mấy người Thủy Tâm Ngân đứng ở kia cũng vậy, đều đang nhìn hắn ướt khao khát khao, tất cả đều đợi nhìn thấy cái cảnh hắn khiếp sợ, hoang mang rồi hoảng loạn. Cái chứng khoái nhìn thấy người khác rơi vào trạng thái này được phơi bày không dấu diếm gì. Đúng là làm sụp đổ hình tưởng trong mắt người khác quá đi!

Chẳng lẽ nơi này có liên quan đến Tinh đồ? Cơ Trường Không giật mình nhưng mặt vẫn không thể hiện ra, che dấu tâm trạng cũng không khó đối với hắn. 

Trước khi tiến vào nơi này hắn cũng từng nghĩ đến khả năng này, dù sao thì ở đây có Tinh Thần Chi Lực quá nồng đầm đi, quả thật không thể nào tự nhiên mà có được, nhưng mảnh vỡ Tinh đồ trong người hắn lại chấn động cho nên hắn quyết định tiến vào.

Chỉ có điều, theo như lời nói của Đại thủ lĩnh thì nơi này có cất dấu mảnh vỡ Tinh đồ, hơn nữa mảnh vỡ này tuyệt đối không phải bình thường!

Tinh Thần Đại Liệt Cốc cổ xưa này có nguồn gốc từ đâu thì không ai biết, bên trong chứa đầy sương mù dày đặt, tinh lực tràn ngập khắp nơi, lại có Vương Giả trấn áp ma quỷ, quả là rất thần bí. Mà tinh lực nồng đậm như vậy thì hẳn cái mảnh vỡ Tinh đồ kia sẽ vượt ngoài tưởng tượng.

Phù...

Hắn thở dài ra một hơi, suy nghĩ thay đổi rất nhanh. Từ khi rời khỏi tiểu thế giới Chân Long tiến vào Viễn Cổ giới thì hắn luôn gặp những điều kì quái. Ở phía đông Vô Tận Sơn Mạch, ở Yêu Huyết thành, rồi đến Vô Tận Sơn Mạch, còn có ở Lan Thương, Tinh Thần Tử Địa, Tinh Thần Đại Liệt Cốc... tất cả các nơi hắn đi qua đều rất kì lạ, mỗi một chỗ đều có những sự quỷ dị. 

Nơi này thì làm cho hắn có cảm giác ẩn chứa vô số bí mật sẽ làm người khác bất ngờ. Chỉ riêng cái việc xung quanh toàn sương mù, rồi bên trong chứa cái gì cũng làm người ta khó mà đoán ra được.

Tinh Thần Đại Liệt Cốc rộng lớn vạn dặm, khó mà bao quát được hết được, lại có một Quang Minh Vương trấn áp cũng làm hắn không bất ngờ, rồi Tinh đồ xuất hiện hẳn cũng có lý. Đối với một cái sơn cốc khổng lồ thì những thứ hắn biết được cũng chỉ như muối bỏ biển.

Theo như mấy người Thủy Tâm Ngân nói thì Thủy gia cũng là nhất mạch của Quang Minh, chỉ vì trong quá trình sinh sôi nên đã phân thành một nhánh riêng. Chuyện liên hệ hắn và đưa ra vấn đều hợp tác nhìn thì rất tự nhiên nhưng cũng chỉ là vì Tinh đồ mà thôi.

Quang Minh vương trấn áp ma quỷ không biết tên kia, dùng thân thể làm trận và Vương Binh làm vật dẫn để bày ra cái bố cục tiêu diệt ma quỷ kia. Một khi trận phục ma ở quảng trường bị phá thì lúc đó hẳn là lúc hạo kiếp bắt đầu.

Một ma quỷ mạnh không biết tên, làm cho một Vương giả chỉ có thể trấn áp chứ không tiêu diệt luôn thì có thể suy nghĩ ra được nó mạnh đến cỡ nào.

Trong truyền thuyết, ma quỷ thôn phệ linh hồn và máu thịt, có lực lượng diệt thế, khủng bố vô cùng, những nơi chúng đi qua thì sinh linh nơi ấy đổ máu, thây chất đầy đồng.

Nếu như trận pháp mở ra thì không một ai ở chỗ này sống được. Cho nên nhóm người Quang Minh Đạo Tặc mới cần phải có một thứ để trấn áp nơi này một lần nữa. Theo gí chép mà bọn họ tìm được thì năm đó Quang Minh Vương phong ấn nơi đây cũng dựa vào Tinh đồ làm cơ sở. Cho nên bọn họ muốn dùng Cơ Trường Không làm vật dẫn để thực hiện việc phong ấn.

Còn việc sống chết của Cơ Trường Không thì không liên quan đến bọn họ, bọn họ không quan tâm, mà phong ấn được bao lâu thì bọn họ cũng không quan tâm nốt. Chỉ cần lấy được Vương Binh, có được truyền thừa và ma quỷ không xuất hiện ngay lập tức thì những chuyện xảy ra sau đó bọn họ không quan tâm. Bọn họ chỉ cần đi ra khỏi nơi đây, tái hiện lại huy hoàng năm xưa.

Thật ra bọn họ đã bàn tính từ lâu, từ ltrước khi Cơ Trường Không đến ở Thủy gia, nhưng chỉ vì muốn nổ lực thực hiện phong ấn lần nữa nên mới kéo dài đến bây giờ, mà sự xuất hiện của Cơ Trường Không đúng là một yếu tốt thúc đẩy quá trình thực hiện hành động của bọn họ.

Nhờ vào bí pháp tổ tiên để lại nên đã nhận thấy được trong cơ thể Cơ Trường Không có Tinh đồ. Lúc đó bọn họ thật sự rất vui mừng, còn hơn lúc đói mà được người ta cho gói cơm.

Bọn họ nghĩ rằng chỉ cần dùng Dược Vương làm mồi nhử, dụ dỗ Cơ Trường Không rơi vào bẫy, thậm chí còn bày ra các hành động khôi hài khác để làm Cơ Trường Không tin tương bọn. Bọn họ đã thành công nhưng chuyện lừa người đó nhưng mặt thì thất bại.

Đến thời khắc này, những điều che dấu đều đã nói ra rồi, bọn họ cũng không cần phải giữ lại bí mật gì nữa.

Cơ Trường Không thì lại khác, hắn vẫn nghi ngờ, vẫn lo lắng. Hắn cảm giác việc này không đơn giản như bề ngoài.

Chương 114: Tín đồ điên cuồng

Bọn họ đã điên loạn rồi!

Dù bọn họ có tính toán, sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa như thế nào đi chăng nữa, chẳng lẽ bọn họ không nghĩ tới việc ở thời đại này mà thả ra một đầu ma quỷ thì sẽ thế nào?

Thánh Nhân không xuất hiện, Tôn Tổ thì khó gặp, Thiên Nhân thì ở đâu đó không ai biết, Cự Đầu vẫn còn nghe đến danh tiếng nhưng chỉ có Cự Đầu không thôi thì liệu có ngăn cản được cái ma quỷ không biết tên kia không? Cái tên đó có thể quét cả thiên hạ không có đối thủ đấy! Mà cái Tinh Thần Tử Địa này lại 'đứng mũi chịu sào' thì chỉ sợ sinh linh sẽ lầm than, ngọn cỏ cũng không còn.

'Vì huy hoàng Quang Minh lại tái hiện, mời người hy sinh!" Đại thủ lĩnh cười to.

"Thật vui mừng. Ngươi có biết ngươi may mắn cỡ nào không? Mọi người muốn hy sinh cho nhất mạch Quang Minh, cầu còn không được đó." Nhị thủ lĩnh cười hắc hắc.

"Ngươi nên cảm thấy vinh hạnh vì việc làm sắp tới của mình." Tam thủ lĩnh nói rất ngắn gọn, vẻ mặt lại rất cuồng nhiệt.

Thủy Tâm Ngân, Đại thủ lĩnh, Nhị thủ lĩnh... ngoại trừ lão tổ Lý gia vẫn còn đang sợ hãi ở bên kia thì những người còn lại đều vui mừng hớn hở. Ai cũng nhìn chằm chằm vào hắn, nét mặt không phải thương cảm mà là thỏa mãn, vô cùng thỏa mãn, cũng gần giống như vẻ mặt của một tính đồ đang hành hương.

"Tại sao ta phải cảm động vì cái vinh hạnh này? Bởi vì được chết sao?" Cơ Trường Không dở khóc dở cười.

Đây là cái lý luận thối mốc gì vậy trời? Tại sao bản thân chết cho lợi ích của người khác mà lại cảm thấy vinh hạnh? Những người này đã nhập ma rồi.

"Dựa vào cái gì à? Chẳng lẽ ngươi được làm nền đá lót đường cho một thế lực bất diệt hưng thịnh trở lại mà không cảm thấy vinh hạnh sao?" Đại thủ lĩnh đứng một bên giật mình nói với hắn. Nhìn dáng vẻ của lão thì quả thật là giật mình thiệt chứ không phải làm ra vẻ.

"Như vậy thì... bổn tọa quyết định, sau khi nhất mạch Quang Minh chúng ta ngoa du bốn bẻ, tung hoành khắp giang hồ thì sẽ để lại tên ngươi, như vậy đã được chưa?" Thủy Tâm Ngân nặn ra vẻ mặt đau khổ như bị báo bón mười mấy ngày, giống như khó khăn lắm mới đưa ra được quyết định này vật, gã hồn nhiên không biết những lời của gã vớ vẩn dường nào.

"Tất nhiên là không hài lòng." Cơ Trường Không hơi tức giận.

"Cái gì? Người trẻ tuổi thì không nên quá tham lam. Ngươi được lưu danh là quá tốt rồi." Sắc mặt Thủy Tâm Ngân bắt đầu nặng nề.

Cơ Trường Không cảm giác thế giới của mình và bọn họ không phải là một. Bất kể một tên điên nào cũng sẽ không chịu thương lượng, ít nhât Thuỷ Kiều Kiều thấy đám người này là như vậy, rõ ràng không thèm nói lý.

Chấp nhận sử dụng một cái lợi ích hư vô để làm cho mình đồng ý chịu chết, thật không biết trong đầu bọn họ chứa cái gì? Nhìn vẻ mặt đám người bọn họ thì đúng là hết nói nổi, ừm, họ đang bày ra cái vẻ mặt 'đó là chuyện đương nhiên', Cơ Trường Không thiệt hết nói nổi.

Từ những hành động của bọn họ thì đúng là bọn họ chẳng khác gì mấy người như Lâm Phá Thiên, Lâm Tôn Thiên. Ai ai cũng tự nhận mình là cao quý, trong mắt họ chỉ có bọn họ là ở nơi cao còn những người khác thì đều thấp bé, những sinh linh khác đều là con kiến mà thôi. Đúng là đê tiện, đáng khinh hết chỗ nói.

Dù cái này cũng không đến nổi cực đoan lắm nhưng cái chuyện lấy suy nghĩ tư tưởng của mình để áp đặt cho người khác thì đúng là chấp niệm điên khùng, có tạo ra cái việc gì đó không thể nói cũng không kỳ lạ.

Nói đơn giản một chút, bây giờ đám người Thuỷ Tâm Ngân giống như tín đồ điên cuồng, bọn họ vì phục hưng nhất mạch Quang Minh mà đã không còn kiêng kỵ gì nữa, thậm chí nếu có giết cha mẹ bọn họ vì cái mục đích này cũng không sao.

Trao đổi với những người như vậy. Cơ Trường Không cảm thấy không còn gì để nói!Ô...ô...n...g!

Khí tức toàn thân Cơ Trường Không lại xuất hiện, đó là dấu hiệu nói lên rằng hắn sẽ ra tay. Một lực lượng kinh khủng như thủy triều lại xuất hiện.

"Hắc, đúng là ngươi chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ. Như vậy thì cũng đừng trách bổn tọa không nương tay. Vốn định để ngươi cam tâm tình nguyện nhưng ngươi đã không muốn phối hợp thì thôi, coi như ngươi đã bỏ lỡ một cơ hội được lưu vào sử sách, bổn tọa sẽ kiêng kỵ nữa." Thuỷ Tâm Ngân cười quái dị.

Gã bước ra, thức thứ nhất của Man vương quyền đè xuống, phối hợp với pháp lực của bản thân lại càng thêm kinh khủng.

Ầm!

Cơ Trường Không bay ngược ra sau, nửa người mất cảm giác.

Tu giả tầng chín Đạp Hư, uy năng phát ra thật kinh người. Tuyệt đối không phải một tua giả tầng bảy Đạp Hư có thể chống lại được.

Con đường của tu giả càng về sau càng khó đi, chênh lệch một cảnh giới nhỏ thôi cũng tạo ra sự khác biệt lớn. Đừng nhìn Cơ Trường Không liều mạng thì có thể chém giết được tu giả Đạp Hư tầng sáu, nhưng khi hắn phải đối mặt với tu giả tầng chính Đạp Hư thì sẽ không chống lại được.

"Tiểu tử, buông tay chịu trói đi, bổn tọa cũng sẽ không đụng đến bảo vật trên người ngươi, chỉ cần ngươi chịu trấn áp phong ấn nửa khắc là được." Thuỷ Tâm Ngân từng bước ép sát.

Thực tế thì Cơ Trường Không tuyệt đối có giá trị hơn một hơn một kiện Vương Binh, vì Vương Binh tuy mạnh nhưng cũng không thể hơn được một Thiên Nhân, chỉ đạt đến nửa bước cảnh giới Lão Tổ mà thôi, còn Cơ Trường Không thì có Tinh đồ trên người, tuyệt đối là bảo vật đáng để lưu tâm.

Đại thủ lĩnh chỉ biết hắn có Tinh đồ nhưng lại không biết sự trân quý của Tinh đồ, nếu không gã đã không chỉ đưa ra yêu cầu như vậy, mà đã tiếp đoạt luôn rồi.Lực lượng Quang Minh bài xích hết thảy, từ một mặt nào đó có thể nói nó không khác gì tinh lực. Đối với những dị vật ác linh càng có hiệu quả khó nói nên lời, cũng chính vì vậy mà khi Cơ Trường Không xuyên qua cái không gian nồng đậm Quang Minh kia mới có cảm giác Tinh đồ bị cướp đoạt.

Nếu ở bên ngoài, hoặc là đối với một cá nhân nào đó, chắc chắn không thể làm được. Nhưng nhất mạch Quang Minh là hậu nhân của Quang Minh Vương nên tất nhiên cái bí pháp cũng sẽ nhận được, bọn họ có thể sử dụng được lực lượng Quang Minh. Khi đóm nếu bọn họ muốn cướp thì chỉ sợ Cơ Trường Không sẽ không tài nào giữ nổi.

Đáng tiếc cho bọn họ, tầm nhìn quá hạn hẹp, bọn họ nghĩ rằng Tinh đồ trên người Cơ Trường Không không quý giá. Đúng là ngu xuẩn!

Dù thế nào đi nữa thì Cơ Trường Không vẫn rơi vào hoàn cảnh tiến cũng không được mà lùi cũng không được.

Chiến lực mạnh mẽ của Thuỷ Tâm Ngân giúp gã chiếm ưu thế tuyệt đối, coi như hắn có thiên phú cũng đành bó tay chịu trói. Chỉ còn cách rút đi nhưng sau lưng là sương mù cuồn cuộn, trong đó chứa bao nhiêu nguy hiểm bao nhiêu thứ quỷ dị hắn còn chưa biết, đi vào đó cũng chẳng khác nào tìm chết.

"Tinh thần vẫn lạc!"

Cơ Trường Không xuất ra Chân hỏa, nhắm mắt tậm trung tinh thàn, thúc dục ý cảnh đánh ra một quyền.

Chỉ trong nháy mắt, tất cả tinh thần nồng đậm gấp mấy lần so với lúc trước trong các khiếu huyệt của hắn đã bị rút sạch hoàn toàn, không chỉ như thế, vô số tinh quan ở bốn phía đều dung nhập vào một quyền này.

Được sư trợ giúp của hoàn cảnh, địa lợi, thêm vào đó là thân thức đã tăng tiến, ý cảnh của Tinh thần vẫn lạc càng mạnh hơn gấp ba lần so với khi trước. Một quyền này của hắn như muốn phá vỡ Hỗn Độn, tái hiện tái đất trời. Một đám hào quang giống như muốn phá hủy hắc ám, chiếu sáng khắp nơi.

Oanh!

Thuỷ Tâm Ngân biến sắc, một thức này đúng là mạnh kinh khủng, làm gã cảm thấy bị uy hiếp nhè nhẹ.

Nếu nói lúc tước Cơ Trường Không đánh ra một thức này chỉ xuất ra một sức mạnh thân thể thuần túy hội tụ với tinh lực, thì bây giờ nó có thêm sự trợ giúp của thần thức và ý cảnh hội tụ, vì thế càng làm đó mạnh kinh khủng hơn trước rất nhiều.

"Ồ, có ý tứ, bổn tọa ngày càng hài lòng, một thiên tài như vậy dùng làm vật hiến tế, nghĩ lại càng thấy tuyệt vời." Đại thủ lĩnh liếm liếm môi.

Bành, bành, bành...

Cơ Trường Không lùi lại liên tiếp, dù Thuỷ Tâm Ngân không dốc toàn lực nhưng hắn cũng không đỡ nổi gã. Chỉ trong một thời gian ngắn mà lục phủ ngũ tạng của hắn đã bị thương nặng, miễng mũi rướm máu. Nếu không phải có một thân thể mạnh mẽ thì chỉ sợ hắn đã chết rồi.

"Bóp chết một thiên tài như ngươi, đúng là làm cho người ta say mê." Thuỷ Tâm Ngân nheo mắt hưởng thụ.

Gã lại đánh ra một quyền nữa, Cơ Trường Không thì đã mất đi năng lực chống trả. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra thì sau khi trúng một này, quyền quyết định sống chết của hắn sẽ nằm trong tay đám người Thuỷ Tâm Ngân. Nhưng thế giới này đôi khi sẽ xuất hiện những điều bất ngờ, ngay khi gã sắp đắt thủ thì biến cố phát sinh.

Chương 115: Dị biến

Dịch: KìNgộ

Xì xào...

Ngay thời điểm Cơ Trường Không sắp sửa bị đánh trúng thì hư không lại bị phá vỡ ra một lần nữa, rồi sau đó một tràng tiếng kêu quái dị truyền từ trong đó ra.

Chuyện gì vậy? Tất cả mọi người đều ngừng động tác. Bởi vì từ tận đáy lòng, bọn họ cảm nhận được một sự uy hiếp mạnh mẽ, một luồng khí lạnh vô hình truyền ra từ lỗ hổng hư không đó, làm cho mọi người lạnh cả người, luồng khí lạnh giống như một con rằn bò trên người, bò từ lòng bàn chân leo lên đến sống lưng rồi xông thẳng lên đầu.

Cái cảm giác lạnh cả tóc gáy này, cái sự sợ hãi và cả cái khí tức ẩm ướt này làm cho tất cả mọi người đang có mặt ở đây không nhịn được mà run rẩy.

Rốt cuộc nó là cái gì? Tất cả mọi người đều không hẹn mà cùng tập trung nhìn vào cái khe hở trong hư không kia.

Cọt kẹt... lạch cạch....

Tiếng động từ trong cái khe rách không gian đó càng ngày càng nhiều hơn, như có thư gì đó đang gặm đồ ăn. Cái suy nghĩ này kết hợp với tồn tại không biết khủng bố dường nào ở trong kia làm cho mọi người tê rần cả da đầu.

Ô...ô...n...g!

Tấm bia đá trên quảng trường giống như đã cảm ứng được cái gì đó, nó bỗng bừng sáng lên. Từ một tấm bia màu đen bình thường bỗng bộc phát ra ánh sáng ngút trời, một luồng lực lượng quang minh như hóa thành thủy triều bay thẳng đến khe hở. Nhưng một khắc sau, mọi người lập tức cảm thấy mặt đất dưới chân run nhẹ, sau đó thì nghe một tiếng gầm từ mặt đất làm cho bọn họ ong đầu, gần như muốn hộc máu.

Chỉ trong nháy mắt, có người thậm chí mặt không còn giọt máu, trắng bệt.

Ai cũng biết có một ma quỷ đang bị phong ấn dưới này và bây giờ nó sắp phá phong ấn...

"Chết tiệt, không thể nào như vậy được! Nhiều năm như vậy rồi, cho dù là Tôn Tổ cũng không thể sống lâu như vậy được. Tại sao lại có chuyện này? Không phải nên chết hết rồi sao." Mấy người Thuỷ Tâm Ngân biến sắc. Bọn họ là những tín đồ điên cuồng, vì nhất mạch Quang Minh mà cam tâm dâng cả tính mạng, nhưng điều này không có nghĩa là bọn họ coi cái chết nhẹ tựa lông hồng.

Con người chính là như vậy, tín đồ cũng không khác!

Sau khi tiếng rống kia được phát ra, ánh sáng quang minh bông nhiên tri trệ rồi sau đó những tia sáng vốn dĩ đang chiếu tới khe hở kia bông nhiên như cơn thủy triều quay về tấm bia đá. Lực lượng mênh mông cuồng cuồng nối tiếp nhau được phóng ra từ khe hở, hợp thành một đoàn lực lượng kinh khủng phá vỡ phong ấn.

Ông...

Không gian quảng trường vốn dĩ không có gì bỗng nhiên hiện ra từng sợi tơ màu trắng giống như bị lửa đốt mà hiện ra, giăng loạn cả lên, không, phải nói là được giăng rất phức tạp, như theo một trận pháp vậy. Cơ Trường Không ngạc nhiên nhìn qua, lập tức cảm thấy cả người trở nên mê muội đờ đãn, thần thức tiêu hao trên bảy thành chỉ trong tích tắc.

"Lão tổ, thật sự là Lão tổ." Nhóm người Thuỷ Tâm Ngân ngơ ngác nhìn cảnh đang diễn ra, sau đó lập tức quỳ xuống, nước mắt giàn giụa.

Chỉ tiếc cho bọn họ đã mừng hụt, đây chỉ là trận pháp mà thôi, Quang Minh Vương đã không còn từ lâu rồi, không thể nào xuất hiện được nữa.

Đạo văn kết thành trận, Quang Minh Vương quả là mạnh mẽ, trình độ về Đạo văn đã đạt đến mức này. Cơ Trường Không nhìn thấy mà khiếp sợ, hắn từng nghe qua tạo nghệ này. Cái gọi là hư không thành trận, muôn đơi bất diệt chính là nó, Đạo văn, sẽ được mở vào lúc đặc biệt.

Thủ đoạn này sánh ngang với Mộng sinh thế giớ, hóa hư thành thật, lật tay thành mây, trở tay thành mưa, kinh khủng không thể tưởng tượng được. Theo kiến thức của y, người đạt được trình độ này, ít nhất phải là Tôn Tổ.

Mặc dù là Quang Minh Vương chỉ là tu giả gần bước lên cấp bậc của Tôn Tổ nhưng sự thật lão vẫn chưa phải là Tôn Tổ. Vậy mà lão lại làm được một chuyện, ép cho mặt đất đang chấn động trở lại bình thường một lần nữa. Tuy rằng vẫn còn tiếng gầm gừ vang lên trong không gian nhưng tạm thời cũng không đủ để trở thành sự uy hiếp rồi. Tấm bia đá đã trấn áp được ma quỷ nhưng rốt cuộc thì cũng không thể hàn gắn lại vết nứt không gian đang mở ra ở kia.

Bỗng nhiên ngay lúc này, một cơn cuồng phong lãnh lẽo thổi ra từ không khe hở, không thô bạo điên cuồng nhưng lại làm cho người khác cảm thấy tuyệt vọng. Tu giả Đạp Hư còn đỡ, còn mười người chưa đạt chân đến cảnh giới Đạp Hư thì lập tức trở nên hung tợn, làn da trên người biến thành màu trắng, ánh mắt lồi ra, ngây ngây ngô ngô, bộ dáng chẳng khác cương thi là bao.

Rống!

Một tiếng rống quái dị đột ngột phát ra từ một tu giả Thiên Môn tầng chín, làn da của gã đang dần mục nát với tốc độ mà mắt thường thấy được, trên mặt thì xuất hiện vô số bọc mủ lớn nhỏ, nước bọt chảy dài ra từ miệng, ánh mắt trì trệ, dường như đã mất hết ý thức."Sao có thể...?" Đại thủ lĩnh kêu lên sợ hãi.

"Lui lại, cách xa nơi này mau, nhanh lui lại." Thuỷ Tâm Ngân cũng không còn quan tâm Cơ Trường Không nữa, tình huống bây giờ rất nghiêm trọng.

Lão vung tay lên, một đạo pháp lực cuồn cuộn hình thành một lá chắn trước mặt mọi người, mà chính lão cũng đang ở phía sau tấm chắn ấy cùng mọi người lui lại, cách xa khe nứt. Lão kiêng dè nhìn khe hở, giống như đã nhìn thấy thứ gì đó rất bất khả tư nghị.

"Điều này không thể nào xảy ra được! Chúng ta là huyết mạch Quang Minh, lực lượng tà ác sao lại ăn mòn chúng ta được?" Nhị thủ lĩnh hơi sợ hãi, gã nói ra suy nghĩ của mình.

"Chẳng lẽ phong ấn đã rạn nứt?" Tam thủ lĩnh cũng cảm thấy khó tin vào điều mình thấy.

Quang minh và tử vong là lực lượng đối lập, đây là điều hiển nhiên. Huyết mạch Quang Minh và truyền thừa của nó, tuyệt đối không thể bị lực lượng tử vong ăn mòn được. Đây cũng là lí do để bọn học có can đảm tiến vào Tinh Thần Đại Liệt Cốc này. Nếu không thì trong tay bọn họ cái gọi là bản đồ kho báu thì cũng không dám mò đến đây.

Mọi người nên nhớ rằng mấy người Cơ Trường Không tiến vào nơi này, trên đường đi đã chứng kiến cảnh đám sương mù màu bạc cắn nuốt tu giả ra sao, thực ra thì sương mù đó cũng chẳng khác lực lượng tử vong là bao. Lực lượng tử vong có thể ăn mòn cơ thể, rất là khủng bố. Bọn họ thành công đi vào đây được cũng không phải vì có bản đồ trong tay mà là vì trên người bọn họ mang dòng máu của Quang Minh. Cũng chính vì vậy mà sau khi đến nơi này, Chu gia và Lý gia đều chết sạch nhưng Quang Minh Đạo Tặc lại không bị tổn thương cọng tóc nào.

Hiện tại thì tốt rồi, huyết mạch Quang Minh cũng không cách nào bảo vệ bọn họ nữa!

Hống...

Luồng khí tử vong kia đã hóa thành một quái vật mang theo mùi tanh hôi bay thẳng đến người đứng gần nhất, Đại thủ lĩnh. Tốc độc và khí tức của nó đã tăng gấp đôi rồi.

Ầm!

Đại thủ lĩnh vung tay lên, một thanh kiếm được hình thành từ lực lượng Quang Minh lập tức hiện ra chém vào thân hình quái vật kia, tốc độ cực nhanh. Cơ Trường Không nghĩ nếu hắn gặp phải một kích này thì hẳn không thể trốn được.

"Gào..."

Quái vật được kiếm quang chém trúng lập tức gào lên thê thảm. Cái thanh kiếm quang bình thường kia mang theo lực lượng mà quái vật khó có thể chịu đựng được, cho nên thanh kiếm kia đã cắt đứt cánh tay phải của nói, thanh âm xì xì lọt vào tai mọi người có mặt ở đây.
"Huyết mạch Quang Minh Vương chúng ta rõ ràng đã mỏng manh đến mức này rồi ư!" Nhóm người Thuỷ Tâm Ngân nhìn cuộc chiến diễn ra, lại nhìn tộc nhân đã chết, thở dài.

Tu giả đặt chân đến cảnh giới Cự Đầu sẽ đều lột xác, không chỉ về mặt thân thể mà trong yếu hơn là huyết mạch, hoàn toàn không còn là người bình thường nữa, nó đã có được một chút vết tích của Đạo rồi.

Tồn tại như vậy nếu sinh ra hậu duệ thì họ cũng mang huyết mạch giống tổ tiên, tu hành nửa vời nhưng cũng đạt được kết quả cao, có thể nói họ sinh ra đã là thiên tài rồi. Nhưng cũng có mặt không tốt, chính là hậu duệ càng về sau càng có huyết mạch của tổ tiên mờ nhạt hơn.

"Làm sao bây giờ đại ca?" Đột ngột xuất hiện biến cố như vậy, mấy vị thủ lĩnh bổng nhiên cảm thấy không biết tiếp theo nên làm thế nào.

Từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, bọn họ đều mang trong mình một chấp niệm, đó là mang vinh quang quay trở về cho Quang Minh nhất mạch một lần nữa, phải lấy được binh khí của tổ tiên để phục hưng nhất mạch này, nhưng phong ấn còn chưa phá mà đã phát sinh ra chuyện như vậy. Nếu phong ấn thật sự bị đánh vỡ thì cứ coi như Tinh đồ trong cơ thể Cơ Trường Không trấn áp được trong chốc lát đi nữa, bọn họ cũng không thể nào tồn tại được dưới cái khí tức khủng khiếp kia. Vì thế cho nên bọn họ mê mang, không biết nên làm gì tiếp theo.

"Hắc hắc... Nhất mạch Quang Minh không bao giờ lùi bước, Vương Binh nhất định phải có được, không thể từ bỏ." Đại thủ lĩnh cười dữ tợn.

Trong mắt hắn lóe lên vẻ điên cuồng, đó là một sự liều lĩnh điên cuồng, không đạt mục đích sẽ không từ bỏ và để đạt mục đích không quan tâm hết thảy, dù là tính mạng của mình cũng không tiếc. Cơ Trường Không nhìn ra được điểm này từ bọn họ.

"Tới đây cho ta." Tóc tai bù xù bộ dáng luộn thuộm như tên điên, lão phất tay một cái lập tức một lực hút cực lớn cuốn lấy Cơ Trường Không, mạnh đến đợ hắn không thể nhúc nhích được luôn.

Cơ Trường Không cố gắng giãy dụa hết sức mấy lần nhưng lại không xoay chuyển được gì nên đành bỏ cuộc. Đối mặt với một tên điên, thực lại lại không bằng thì dù có thông minh cũng không có cách gì để thóa được, chỉ đành bất lực nhìn cơ thể từ từ tiến gần đến lão.

"Tổ tiên vĩ đại, mời người hội tụ tinh thần bất diệt, một lần nữa. Hậu nhân chỉ muốn triệu hồi lạc ấn bất diệt trong máu tươi của người trở về." Lão khống chế Cơ Trường Không một chút rồi sau đó bản thân quỳ rạp xuống đất, lên tiếng cầu khẩn.

Phốc!

Ngón tay của đại thủ lĩnh mạnh mẽ cắt một đường trên cánh tay bên kia của lão, máu lập tức phun ra như suối nhưng Đại thủ lĩnh lại không tự nhận ra vẻ mặt đang rất say mê nhìn dòng máu.

"Chẳng lẽ Quang Minh Vương có thể phục sinh lại lần nữa sao? Không thể nào?" Cơ Trường Không nghe lão cầu nguyện xong thì không khỏi khiếp sợ trong lòng.

Chân linh bất diệt, một đám thần thức còn sót lại lập tức nghịch thiên quay trở về, nhân vật như vậy tất nhiên có tồn tại nhưng Quang Minh Vương chỉ là một tồn tại cấp Vương Giả, ngay cả Tổn tổ cũng không thể làm được, thì sao lão có thể làm được chuyện này?

Không quan tấm đến cái khe hở đang dần mở rộng kia, Đại thủ lĩnh dùng máu tươi của mình thoa khắp tấm bia đá rồi sau đó xuất ra một giọt máu tươi óng ánh ánh sáng. Giọt máu tươi kia cũng không thể gọi là máu được bởi vì nó hiện ra máu trắng sữa giống như ữa bò thượng đẳng vậy, nó còn tỏa ra khí tức mê người.

"Cung nghênh lão tổ hàng lâm!" Đại thủ lĩnh quỳ rạp xuống quảng trường.

"Cung nghênh Lão Tổ hàng lâm!" Tòan bộ người theo lão cũng đều quỳ rạp xuống ngay sau đó.

Ba!

Một âm thanh nhỏ vang lên, giọt máu trắng ngà đó tản ra khí tức khó nói nên lời ầm ầm nổ tung thành vô vố hào quang dung nhập vào hư không. Ngay sau đó Cơ Trường Không cảm thấy thân thể mình như đang ngâm trong bồn tắm chưa đầy dược liệu, rất là thoải máu. Vết thương trên người hắn cũng nhanh chóng biến mất, thậm chí còn có nội thương ẩn sâu trong cơ thể cũng đã biến mất trong nháy mắt.

Chỉ qua mấy lượt hô hấp, Cơ Trường Không giống như đã trải qua một lần thoát thai hoán cốt, xóa đi những chỗ không khỏe trên thân thể, cả người nhẹ nhàng ba phần. Đương nhiên không chỉ có mỗi mình hắn được hưởng lợi, tất cả mọi người đều như thế. Sau khi giọt máu vỡ ra thì tất cả tu giả mang trong mình dòn máu Quang Minh đều cảm nhận được khí tức của tổ tiên, sau đó tu vi của bọn họ tăng một cách chóng mặt, một tốc độ không tưởng.

Tầng chín đỉnh phong Đạp Hư, tầng một Triêu Nguyên rồi tầng hai tầng ba...

Một giọt máu Quang Minh Vương ẩn chưa lực lượng vô tận, quang mang màu trắng bao phủ toàn bộ thân thể Đại thủ lĩnh, tu vi của lão lập tức từ tầng chín Đạp Hư tiến một mạch đến tầng chín đỉnh phong Triêu Nguyên, thậm chí còn tiến tới nửa bước Thông Huyền mới ngừng lại. Còn những người còn lại thì không có được chỗ tốt như vậy nhưng tất cả đều đã là tu giả có cảnh giới từ tầng ba Đạp Hư trở lên.

Một kì tích như thế, quả làm cho người ta khó mà tin được, dù đã tận mắt chứng kiến cả quá trình!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau