TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 111 - Chương 115

Chương 106: Một giấc mộng sinh thế giới

Người tuyết như một ngọn núi từ trên trời rơi xuống, tám cánh vung vẩy. Những nơi nó đi qua thì núi đóng băng mặt đất nứt vỡ. Lực lượng kinh khủng do nó tạo ra giống như muốn phá cả cái giới diện băng tuyết này vậy!

Ầm!

Cơ Trường Không đánh ra một quyền, một cái cánh ầm ầm nứt vỡ. Nhưng cái cánh này lại dùng một tốc độ chóng mặt mà khôi phục như cũ. Cái tên người tuyết này giống như được trường sinh bất tử vậy.

Cơ Trường Không đánh khắp nơi trên người nó nhưng không hề tìm ra được một nhược điểm nào. Thân thể nó có bị đánh nát thì cũng tự phục hồi lại như cũ, giống như nó có cái thân thể bất tử.

Đối mặt với cái thứ này, Cơ Trường Không cảm thấy bất lực.

Thực tế thì người tuyết này cũng không có chiến lực mạnh lắm. Thân thể lại mong manh dễ vỡ nên rất dễ bị đánh đổ. Thân hình nó quá khổng lồ nên cũng không được nhanh nhẹn, lại không thông minh nên chỉ cần một tu giả có tu vi khoảng tầng hai Đạp Hư thôi cũng đủ hạ nó.

Nhưng nó lại có cái thân thể bất tử nên mới khó đối phó. Cơ Trường Không thật không có cách nào để phá vỡ cục diện này.

Ầm ầm, ầm ầm. . .

Người tuyết khổng lồ đại chiến với Cơ Trường Không. Những nơi bọn họ đánh qua thì băng tuyết bay tùm lum, toàn bộ thế giới giống như đã rơi vào ngày tận thế rứa.

Không gian yên lặng hoàn toàn bị phá vỡ, lực lượng kinh khủng tàn phá khắp nơi. Hắn và người tuyết giống như hai con cự thú thời man hoang. Rất kinh khủng!

Phốc!

Người tuyết lại bị nghiền nát một lần nữa nhưng Cơ Trường Không lại quay đầu bỏ chạy không chút do dự.

Cứ đánh như vậy thì không biết đời nào mới xong. Chạy đi vẫn tốt hơn, đỡ phải uổng phí sức lực.

Thế giới băng tuyết mênh mông bát ngát, Cơ Trường Không lướt đi như gió. Tuy không thể bay trên trời nhưng với thân thể cường đại của hắn thì việc nhảy một phát vài trăm mét cũng được, cũng không kém bay là bao nhiêu. Ở phía sau hắn là một thân ảnh đuổi theo rất chung tình không hề có ý định bỏ cuộc, chính là người tuyết.

Tiếc cho người tuyết chính là nó không thể nhanh nhẹn bằng Cơ Trường Không, vậy nên càng ngày càng bỏ xa hắn.

Thoát khỏi sự truy đuổi của người tuyết, Cơ Trường Không bắt đầu tìm kiếm sơ hở của nơi này.

Tuy vừa rồi có chật vật thật nhưng cũng giúp hắn phát hiện ra được cái không gian này không phải là một thế giới chân thật. Hoặc có thể nói là cái không gian này không tự nhiên sinh ra, bởi vì ở một thế giới thật thì không thể nào tồn tại cái dạng như người tuyết này.

Rõ ràng rất mỏng manh yếu đuối nhưng lại có năng lực hồi phục kinh khủng, cũng là cái tấm thân bất tử. Điều này không giống bình thường!

Dù có là Thánh Nhân thì cũng chưa chắc làm được việc này. Một người tuyết chỉ có tu vi cỡ Đạp Hư thì làm sao lại có thể hơn được?

Tình huống này làm hắn suy nghĩ tới một hướng đáng sợ. Nếu thật như vậy thì quả là không ổn chút nào!

Bây giờ, hắn cần phải kiểm tra xem suy đoán của mình có đúng hay không.

Ầm!

Cơ Trường Không dồn lực vào bàn tay rồi tung ra một quyền cực mạnh đánh vào một chỗ ở giữa ngọn núi, mở ra một cái động lớn. Sau đó hắn bước vào trong đó.

"Hy vọng sẽ không như mình nghĩ. Nếu không thì đúng là phiền phức." Cơ Trường Không thở dài.

Hiện tại, hắn đã không còn trong mong gì về một ngày tươi sáng, cái ngày lấy được cây Dược Vương. Chỉ cần bản thân không bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu này là quá tốt rồi. Những chuyện khác đều không quan trọng.

Ô...ô...n...g!

Sơn động nhỏ bắt đầu rung chuyển, một tia lực lượng rất quỷ dị bắt đầu tràn ra, rồi từ từ bao trùm cả sơn động. Đó là lực lượng của thần hồn!

Thiên địa bỗng chốc thay đổi. Vốn dĩ là một thế giới băng tuyết lại biến thành vô số sợi tơ bạc màu trắng. Nhiều vô số kể, quấn quanh bốn phía, có nơi chúng hợp lại thành đỉnh núi cao, có nơi tạo thành sơn cốc, muôn hình muôn vẻ.

Thỉnh thoảng có một sợi tơ trong vô số sợi tơ chấn động, giống như nhuyễn trùng, cựa quậy nhúc nhích.Ở một nơi xa hơn, một sợi tơ màu bạc bống biến thành màu đỏ, một ngọn lửa cháy mạnh rực rỡ, vô biên vô hạn. Ngọn lửa ấy thiêu đốt cả một vùng, tựa hộ muốn đốt hết tất cả mọi thứ.

Sợi tơ càng ngày càng nhiều, đủ các loại màu, từ lam, lục, đen cho đến trắng. Tổng cộng là mười màu khác nhau, không ngừng biến đổi. Mỗi sợi tơ tượng trưng cho một thế giới tương tự như thế giới băng tuyết này. Từng cái đều ẩn chứa lực lượng rất kinh khủng.

Phốc!

Cơ Trường Không đang ngồi xếp bằng bỗng phun ra một ngụm máu, sắc mặt tái nhợt.

"Đúng là một giấc mộng sinh thế giới. Dã tâm Quang Minh Đạo Tặc, Thủy gia thật không nhỏ. Hoặc nói dã tâm Chiến Hồn điện cũng không phải nhỏ." Cơ Trường Không cười lạnh.

Truyền thuyết kể rằng, một giấc chiêm bao Thánh Nhân hay Tôn Tổ có thể tạo ra một thế giới. Chính là thế giới thật sự, sinh linh có thể tồn tại sinh sống trong đó, có thể tu hành, có thể sinh sôi nảy nở, thậm chí nếu tu giả mạnh mẽ thì cũng có thể thoát khỏi thế giới mộng ảo này. Như vậy, những sinh linh được sinh ra trong thế giới mộng ảo đó sẽ trở thành một sinh linh ở thế giới thật nếu thoát khỏi nơi này.

Thật giống như thần thoại. Từ đôi bàn tay trắng sáng tạo nên một thế giới có sinh mệnh. Chuyện này không phải chỉ là truyền thuyết, mà thật sự có thật. Có lẽ nhìn sẽ nghĩ rằng không có khả năng nhưng vẫn có dấu vết chứng thực chuyện này. Cái thế giới được sinh ra đó chính là do từ bản thân họ tự tạo nên. Đến cảnh giới này, bọn họ rất khủng bố, có thể so với toạ hoá.

Một giấc chiêm bao của Thánh Nhân tạo nên một thế giới, tỉnh giấc mộng thì thế giới ấy hoá thành hư vô. 

Nơi Cơ Trường Không đang đứng, nếu hắn đoán không sai, chính là một chỗ như vậy!

Đương nhiên, thế giới này không phải là một giấc mộng của Thánh Nhân hay Tôn Tổ nhưng ít ra cũng là thế giới trong giấc mộng của một vị Vương Giả.

Tu gia sau khi trải qua Thiên Nhân Ngũ Suy sẽ có cơ hội đặt chân vào ngưỡng cửa Tôn Tổ. Nhưng con đường của một tu giả rẩ khó khắn, càng đi xa thì càng khó khăn hơn. Từ Thiên Nhân muốn lột xác thành một cường giả Tôn Tổ thì mười người gần như không còn có ai thành công, nghĩa là xác suất rất thấp. Mười người thất bại thì gần chín người chết, người may mắn sống sót thì cũng thành phế nhân, sống cũng không bằng chết.

Mọi sự trên thế gian cũng không phải tuyệt đối, ba nghìn đại đạo, vẫn luôn có một đường sống cho mọi người.

Nếu độ kiếp không chết và tu vi không mất thì sẽ trở thành một vị Vương Giả. Vương Giả không bằng Tôn Tổ nhưng mạnh hơn rất nhiều so với Thiên Nhân. Đó là một cái cảnh giới cực kỳ khó giải thích rõ ràng, một cảnh giới cực hiếm. Ở một số thời điểm trong quá khứ, Vương Giả thậm chí còn thưa thớt hơn Tôn Tổ.

Một giấc chiêm bao của một vị Vương Giả tạo nên một thế giới đúng là không chân thực nhưng cũng không phải vô căn cứ. Cái gọi là hư hư thật thật, hư thật giao nhau, tu vi không đạt tới cảnh giới này thì rất khó mà hiểu cho rõ ràng.

Cũng may là như thế, chỉ là giấc mộng của một Vương Giả. Nếu không khi Cơ Trường Không phân biệt được cái thế giới mộng ảo này là của ai thì cũng không đơn giản chỉ phun một ngụm máu là xong mà có lẽ hắn phải trả giá bằng mạng sống, thần hồn bị xé nát.

Trong thế giới chiêm bao này, rốt cuộc có cảnh giới cao cỡ nào? Hắn thật muốn biết. Bước chân của hắn thong thả, từng bước bước tới.
"Được rồi, vẫn nên biết sự thật thôi. Quang Minh Đạo nhiều việc như vậy chắc chắn sẽ không đơn giản." Cơ Trường Không lắc đầu.

Nếu đến bây giờ mà hắn còn không biết tất cả là cạm bẫy thì không biết nói gì luôn. Còn cái cạm bẫy này bắt đầu từ lúc nào thì hắn đúng là không biết. Có lẽ từ khi hắn được cứu, cũng có thể từ khi hắn ra tay, cũng có thể từ khi hắn tiến vào Đông Thủy thành.

Dù có thế nào thì hiện tại hắn đã bị tính kế, thân phận của hắn chắc chắn cũng bị bại lộ rồi. Nếu không thì hắn cũng không gặp phải phiền toái như vậy. Mà bây giờ có suy nghĩ nhiều cũng vô ích, cứ gặp chiêu phá chiêu, từng bước đi tới thì tốt hơn.

Xoát!

Hắn bước một bước đi ra khỏi ngọn núi băng. Khi còn tí xíu nữa là đụng vào ngọn núi thì hào quang lập tức loé lên rồi thân ảnh của hắn biến mất ở thế giới này. Mà cái ngọn núi băng sụp đổ ở xa xa cũng nhanh chóng khôi phục lại sau khi hắn rời khỏi. Ngọn núi bằng đã trở lại như cũ, chỉ trong chớp mắt, tất cả đều trở về trạng thái ban đầu, giống như chưa hề có việc gì xảy ra.

Bước ra khỏi thế giới băng thì một thế giới toàn lửa là lửa xuất hiện trước mặt hắn. Từng ngọn lửa nóng rực phóng lên trời như muốn thiêu đốt cả hư không nhưng Cơ Trường Không lại không nhìn thấy. Hắn bước từng bước tiến sâu vào thế giới lửa này. Ngọn lửa bao trùm lấy thân thể hắn nhưng không làm hắn bị thương cọng lông nào.

...

Cùng lúc đó, trước cung điện, mười thân ảnh đứng lặng im.

"Đây chính là nơi chôn cất của Quang Minh Vương đấy. Đúng là may mắn quá đi. Có được nó, bổn toạ sẽ có cơ hội bước lên cảnh giới chí cao. Thủy gia các ngươi cũng có thể rời khỏi cái địa phương hoang vu này. Quan trọng hơn chính là Cơ Trường Không. Thiên tài cái gì chứ? Trong mắt ta chỉ là một tên ngốc mà thôi... Ha ha ha ha. . ." Người thủ lĩnh cười sảng khoái.

"Đúng vậy. Hắn nghĩ mọi chuyện đều nằm trong lòng bàn tay của hắn nhưng hắn lại không biết, trong mắt chúng ta, hắn chính là cái bảo tàng. Thật sự là chờ mong mà." Thủy Tâm Ngân đứng ở một bên cũng cười to.

Nếu như Cơ Trường Không ở đây thì chắc sẽ khiếp sợ. Hai người này bây giờ đều là cường giả Đạp Hư tầng chín đỉnh phong!

"Đại ca. Thế giới mộng ảo kia có thật làm cho hắn mất phương hướng hay không? Ta cứ có cảm giác là không như vậy." Nhị đương gia Quang Minh Đạo có chút thấp thỏm. Bây giờ gã là cường giả Đạp Hư tầng bảy luôn rồi. Hiện tại gã đã không còn cố kị gì nữa nên cứ thế bày ra tu vi thật. 

"Nhị đệ không cần lo lắng. Giấc mộng của Vương Giả tuy rằng không chân thật nhưng hắn ngay cả cảnh giới Đạp Hư cũng không đặt chân tới được. Cho dù hắn có một vài bổn sự thì khi hắn thoát khỏi đó coi như không chết cũng bị lột một tầng da." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo tự tin nói.

"Tốt, vậy là tốt rồi, chỉ cần có được đồ vật kia thì chúgn ta sẽ có được vận mệnh tốt hơn, đến lúc đó thì... hắc hắc..." Nhị thủ lĩnh chưa nói xong đã cười rộ lên, biểu lộ sự đắc ý của mình.

"Bớt nói nhảm đi. Tranh thủ thời gian động thủ, miễn cho đêm dài lắm mộng. Sau lưng gia hoả đó ẩn giấu mấy nhân vật rất lợi hại. Chỉ dựa vào chúng ta thôi chắc chắn sẽ không đối phó được." Thủy Tâm Ngân cười nhạt một tiếng nói.

"Đến đi." Gương mặt của Đại thủ lĩnh hiện lên vẻ cuồng nhiệt.

Lão quỳ rạp xuống đất, trong miệng lẩm bẩm điếu văn kì dị. Mấy người đứng sau lưng lão cũng hành động tương tự, kể cả Thủy gia lão tổ. Tất cả đều thành kính, điên cuồng như nhau.

Ông ông, ông ông. . .

Sau một lúc bọn họ cầu nguyện thì cung điện phía trước bắt đầu biến hoá. Một cung điện tồi tán bỗng chốc tràn ngập khí tức Quang Minh rồi mạnh mẽ bao trùm lấy bốn phương tám hướng. Trên người bọn Thủy Tâm Ngân cũng bắt đầu toả ra vô tận ánh sáng Quang Minh, nhanh chóng bao trùm bọn họ vào trong đó.

Cuối cùng, hai đạo khí tức Quang Minh hợp lại thành một. Chỉ trong một cái chớp mắt sau đó, âm thanh cầu nguyện phóng lên trời, tiếng cầu nguyện như tiếng cúng bái cổ xưa đã bao trùm lấy nơi đây.

Ầm ầm!

Cánh cửa đá của cung điện, to hơn trăm trượng, mở ra và một khe hở xuất hiện.

Nhóm người Quang Minh Đạo Tặc thấy vậy thì vui mừng quá đỗi. Tiếng cầu nguyện phát ra càng vang dội hơn. Cuối cùng, toàn bộ nơi này đều tràn gập trong tiếng cầu nguyện râm ran.

Thật lâu sau đó, cánh cửa đá đã mở ra hoàn toàn. Một cỗ khí tức tĩnh mịch mênh mông mà mục nát đập vào mặt mọi người.

"Tốt rồi, đi thôi. Truyền thừa Quang Minh Vương là của ta. Tinh đồ cũng là của ta. Ha ha ha ha..." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc vừa lau mồ hôi vừa cười sảng khoái. Lão đi đầu, những người còn lại thấy thế cũng đi theo, mặt mũi ai cũng cực kỳ hưng phấn.

Tiếc cho bọn họ, ôm một cái mộng thật to bước vào cánh cửa. Khi họ vừa biến mất thì vùng không gian trước cung điện vặn vẹo rồi sau đó một thân ảnh bước ra. Chính là cái người mang tên Cơ Trường Không, cái người mà họ muốn lột một tầng da. Hắn chẳng bị mất cọng lông nào, cứ thế đi ra thôi.

Chương 107: Cung điện Quang Minh Vương

Cung điện này mênh mông rộng lớn, kéo dài trăm vạn dặm. Thật khó có thể tưởng tượng được ở trong một hạp cốc, nơi ánh mặt trời không chiếu tới, vậy mà lại có một cung điện khổng lồ thế này.

Nó rất nguy nga tráng lệ, nó toả ra một loại khí tức rất uy nghiêm, đâu đó còn ẩn dấu hơi thở cổ xưa nhưng nếu người khác không để ý thì sẽ không phát hiện được. Bên ngoài cung điện được bao bọc bởi một lớp sương mù dày đặc, cuồn cuộn không ngừng, còn bên trong thì vô cùng yên tĩnh. Dù đã có hơn mười người có mặt ở nơi đây nhưng cũng không thể làm cho không gian nơi này ồn ào lên chút nào.

Quang Minh Vương cung!

Toà cung điện này thật xứng với cái tên của nó. Tuy rằng cái biển hiệu đã mục nát nhiều nhưng bốn chữ được khắc trên đó vẫn mang theo một khí thế nào đó khó tả được.

Tập trung nhìn kỹ hơn thì dường như bốn chữ ấy hoá thành một cao nhân mặc áo bào trắng, tay cầm quyền trượng. Mỗi tiếng nói hay cử động của người này đều tạo nên Đại đạo, bước đi thì ánh sáng quang minh chiếu rọi nhân gian mà trợn mắt thì ánh sáng đẩy lùi không gian đen tối.

Đạp, đạp, đạp. . . 

Cơ Trường Không buộc phải bước lùi ba bước. Hắn bị uy áp cuồn cuồn từ bốn chữ ấy chấn nhiếp, không thể chịu đựng thêm.

Quang Minh Vương quả không hổ là một vị vương. Chiến Hồn điện thật sự tính toán quá giỏi, đúng là quá may mắn. Cơ Trường Không thở nhẹ ra.

Một vị Vương Giả, đặc biệt là truyền thừa của một vị Vương Giả có giá trị đến chừng nào, không cần nói thì người khác cũng biết. Nếu nơi đây đúng là truyền thừa thì ít nhất nó có thể tạo ra một vị Đại năng cảnh giới Thiên Nhân.

Không những vậy, cái thế giới mộng ảo hoàn hảo bên ngoài kia cũng có giá trị không đong đếm được. Một khi dùng bí pháp thích hợp tế luyện nó thì đó chính là một cái thế giới nho nhỏ dùng để thí luyện. Khi đó nó sẽ là 'nội tình' của một tông môn!

Cung điện Quang Minh Vương vẫn chưa bị người bên ngoài biết đến bởi vì Quang Minh đã che giấu nó. Ai cũng không biết rõ trong đó có những gì, họ chỉ cảm nhận thấy một cỗ khí tức không rõ nhưng lại rất gần gũi đập vào mặt, làm cho người ta nhìn không được mà tin tưởng theo nó.

Rặc rặc, rặc rặc. . .

Ngay khi Cơ Trường Không đang dò xét bốn phía thì hư không sau lưng bỗng nứt ra, sau đó bốn thân ảnh lăn từ trong ra.

"Ồ, các ngươi cũng tới được?" Cơ Trường Không kinh ngạc nhìn bốn người mới đến.

Vốn dĩ năm lão ma mà giờ chỉ còn có bốn, Trảm Tẫn Sát Tuyệt đã chết. Mấy người còn lại này tuy trốn ra được nhưng cũng chưa chắc đã ổn. Ai cũng bị trọng thương, máu me đầy mình, khí tức tán loạn, rất là thê thảm.

"Hừ." Nghe Cơ Trường Không nói vậy thì bốn lão quái vật giận tím mặt.

Huyết Thủ Ma Đồ gầm lên: "Ý của người là chúng ta nên chết ở trong đó sao?" 

Y bị người khác bán đứng, sau đó lại bị thương nặng trong thế giới mộng ảo, bây giờ lại nghe Cơ Trường Không nói như vậy nên đã không nhịn được.

"Đúng." Cơ Trường Không mỉm cười, ung dung đáp lại làm cho mấy lão ma đầu tức muốn nổ phổi.

"Ngươi..." Không chỉ Huyết Thủ Ma Đồ, mà ba Lão Ma Đầu khác cũng nổi sát khí.

"Sao? Muốn động thủ à? Vậy đến đây đi!" Cơ Trường Không không thèm để ý đến mấy lão, dùng ánh mắt lạnh nhạt hờ hững đáp lại ánh mắt muốn ăn thịt người của mấy lão.

"Ngươi nghĩ sẽ thắng chắc được bọn ta ư? Bọn ta sẽ không làm gì được ngươi?" Lão Ma Đầu gào lên, cả người đỏ lên, hiển nhien là sắp bộc phát cảnh giới cao nhất. Bây giờ chẳng qua đang kìm chế thôi.

"Mấy lão quái vật các ngươi à? Ta dùng một tay dọn dẹp cũng được. Chỉ là một đám phế vật mà thôi, còn bày ra cái tư thế này để hù doạ người khác. Chẳng lẽ lúc trước ăn phải thiệt thòi còn chưa đủ?" Cơ Trường Không thương tiếc lắc đầu.

"Ngươi... Ta giết ngươi." Rốt cuộc Lão Ma Đầu cũng phát điên.

Biển máu toàn thân lão bắt đầu khởi động, sát ý cuồng bạo cũng đã thật hơn và tụ lại thành một thanh Tam Xoa Kích muốn lao thẳng đến Cơ Trường Không.

"Ngươi chắc chắn?" Cơ Trường Không vẫn vui vẻ như trước nhưng ánh mắt lại lăng lệ ác liệt. Hắn hờ hững nhìn lão, không có bất kì động tác gì nhưng sát ý trên người Huyết Thủ Ma Đồ lại giảm bớt dần đi, trong chớp mắt ngay cả thanh Tam Xoa Kích cũng vỡ tan.

Lão sợ, nghĩ đến cuộc tỷ thí lúc trước nên lão đã sợ!

"Ta đã nói rồi, ngươi không được!" Cơ Trường Không lắc đầu, không để cho hắn chút uy nghi.

"Ha ha ha ha, ha ha ha ha ha. . ."

Bỗng Huyết Thủ Ma Đồ cười to, cười nghiêng ngả, cười chảy nước mắt.

"Ngươi cười cái gì?" Cơ Trường Không hơi nheo mắt hỏi.

"Đương nhiên là cười ngươi. Ngươi chính là một tên ngu xuẩn." Bỗng nhiên Huyết Thủ Ma Đồ thay đổi thái độ, lão liếm môi rồi nói.

"Ngươi muốn chết?" Chỉ một cái chớp mắt Cơ Trường Không đã biến mất, và lúc xuất hiện là ngay bên cạnh chỗ của Huyết Thủ Ma Đồ và cái cổ của lão bị hắn nắm trong tay.

Hắn hơi dùng sức, cả người Huyết Thủ Ma Đồ bị nhấc lên không trung, gương mặt vốn đỏ như máu nay lại càng đỏ hơn. Tuy chật vật như vậy nhưng lão vẫn cười.

Tu vi khôi phục toàn bộ, thậm chí còn bước một chân lên cảnh giới tầng năm Thiên Môn nên rõ ràng lão không thể chống cự được hắn, quyền sinh sát đều nằm trong tay hắn.Bành!

Một tiếng nổ vang lên, Huyết Thủ Ma Đồ bị hắn ném bay ra ngoài. Cơ Trường Không giống như Bá Vương xuống thế gian, từng bước nối tiếo từng quyền đánh lên ngực lão làm cho lão đau muốn nứt cả mắt.

"Cười rất đã đúng không?" Cơ Trường Không giáng một đám lên mặt hắn và nói. Chỉ chốc lát sau, gương mặt lão gần như biến dạng không thể nhìn ra.

"Tiếp tục cười đi." Cơ Trường Không lại bước tới, giống như một Ma Vương, mang theo nụ cười toả nắng nhưng sau đó là từng quyền được tung ra, đau đến tận xương tuỷ.

"Dừng tay, dừng tay. . . " Huyết Thủ Ma Đồ tức giận rống lên, lão không ngờ lại xảy ra cái tình huống này. Nếu theo cái lẽ thường tình thì Cơ Trường Không hẳn phải thỉnh giáo vì sao lão cười nhưng tại sao lại bạo lực như vậy. Vì sao? Suy nghĩ của hắn hoàn toàn khác với lão qua đi!

"Ngươi nói ta dừng thì ta dừng?" Cơ Trường Không không chút khách khí nện tùng quyền xuống người lão, giống như đang đánh trống, nhưng từng tiếng trống nổi lên làm người nghe lạnh xương sống.

"Không không, ta nhận thua, ta nhận thua. Ta sẽ nói hết cho ngươi biết." Huyết Thủ Ma Đồ khiếp sợ thật sự rồi. Lão cũng đã từng giết người nên lão cảm nhận rõ sát ý toả ra từ người hắn. Không những thế, mỗi lần hắn hạ quyền đều không lưu tình chút nào, rõ ràng muốn đánh chết tươi lão mà!

Tại sao trên đời này lại tồn tại người như vậy? Ác liệt như Man long thượng cổ, một lời không hợp liền rút kiếm khiêu chiến, bá đạo không thể tưởng nổi, dùng bất cứ lời nào để trói buộc hắn thì đều tự chuốc lấy hoạ. Cái này so với Ma Đầu thì còn Ma Đầu hơn.

"Nói rõ cho ta. Nếu ngươi dám gạt ta, hậu quả ngươi thế nào ngươi ắt biết." Cơ Trường Không nhếch miệng cười cười, tay hơi dùng sức một chút, lão ma liền bị quăng ra ngoài, rơi trúng mấy người còn lại.

Lão thì bị gãy xương, còn mấy người còn lại thì va nhau lăn thành một cục.

"Tốt, xem như ngươi lợi hại." Cuối cùng, nhóm người Lão Ma Đầu cũng khuất phục. Ác nhân tất có ác nhân trị, hà tất phải phiền toái như vậy.

Thực tế thì do hắn đã bị chơi một vố nên sau đó hắn tự nhận biết việc đấu trí không phải điểm mạnh của hắn nên tốt nhất cứ không đấu trí. Mặc cho ngươi có ngàn vạn quỷ kết, ta cứ dùng một quyền phá hết, các ngươi còn làm khó dễ được ta sao? Sức mạnh áp chế tất cả, không cho ngươi cơ hội nói chuyện.

"Nói đi, nhớ kỹ, một chút cũng không được thiếu." Cơ Trường Không lạnh lùng khoác tay, tay phải của hắn dính máu, đó là máu của Lão Ma Đầu. Cả người giống như mới bước từ trong địa ngục ra.

Nhóm người Lão Ma Đầu thầm hận trong lòng. Bọn họ sống nhiều năm như vậy, chuyện như vậy cũng đã trải qua, không một nghìn thì cũng tám trăm lần, nhưng lần này lại thất bại dưới tay Cơ Trường Không.

Tiểu tử này đúng là người trẻ tuổi tài cao có khác, gian xảo hơn bọ họ gấp trăm lần, rõ ràng không muốn cho bọn họ cơ hội nói chuyện, quả thật là đáng hận. Trong nhất thời, mấy Lão Ma Đầu vừa hận vừa yêu hắn.

"Cơ Trường Không, xuất thân từ tiểu thế giới Chân Long. Sau khi trốn được trong lần tiêu diệt tiểu thế giới bị diệt thì đến tiểu thế giới Anh Linh, rồi lại được bảo vật và tiến vào Viễn Cổ giới, gia nhập Trấn Ma tông. Về sau lại đến Yêu Huyết thành, phá hư đại sự Chiến Hồn điện, chém chết Lâm Tôn Thiên..."

Lão Ma Đầu càng nói, hắn càng nhăn mày, đến cuối cùng thậm chí chỉ còn một đường.

"Có một người muội muội, bị bắt đi, có hai sư huynh..."

Lão Ma Đầu vẫn tiếp tục nói ra toàn bộ lai lịch của hắn và chuyện hắn đã tiếp xúc với ai, có bí mật gì, lão đều nói ra tất cả, không có chút sai lệch nào.

"Trong tay có Tinh đồ, tổng cộng có hai hoặc ba khối, khối thứ nhất có được ở..."
"Đủ rồi, ngươi muốn chết!"

Rốt cuộc, Cơ Trường Không cũng không nhịn được mà gào lên. Hắn bước từng bước đến gần, giống như ác ma, tóc tai bù xù lại còn thêm cái bộ dạng toàn thân dính đầy máu làm cho người khác nhìn mà sợ run. Mà đúng là đáng sợ thiệt!

"Làm thế nào ngươi lại biết được mấy chuyện này? Nói!" Hắn bước từng bước, đầu ngẩng lên, bước đi oai hùng, sát ý toả ra bốn phía, dường như chỉ cần một lời không hợp thì sẽ ra tay xé mấy người này thành từng mảnh nhỏ. Khí thế này quả thật đáng sợ tới cực điểm.

"Đợi... đợi một chút. Dừng tay." Lão Ma Đầu hốt hoảng lui về phía sau, sự bối rối loé lên trong mắt rồi biến mất.

"Nói rõ cho ta!" Cơ Trường Không chăm chú nhìn lão, giống như mãnh hổ đang nổi giận. Hắn nghe Lão Ma Đầu nói mà cảm thấy sợ hãi, những chuyện này làm sao mà Lão Ma Đầu biết gần như hoàn toàn, không những vậy lại còn không chút sai lệch nào. Quả thật không tưởng tượng nổi. Đặc biệt là chuyện về Tinh đồ, cho đến bây giờ hắn cũng chưa từng nói cho bất cứ ai.

Từ lúc rời tiểu thế giới cho đến bây giờ, những chuyện xảy ra đều là tình cờ. Ngoại trừ chuyện truyền thừa Man thánh và số lượng Tinh đồ ra thì những chuyện khác đều đúng y chóc.

Nói cách khác, bản thân hắn đã nằm trong bàn tay của ai kia, không bỏ sót việc gì của hắn. Điều này làm cho hắn cảm thấy không an lòng chút nào.

Tất cả đều bị nhìn thấu, hết thảy đều bị người nắm lấy, nhược điểm gì cũng đều hiện ra trước mắt người khác. Cái cảm giác này đúng là không tốt chút nào, ai nghe cũng phản ứng như vậy, hắn nhịn được đã là may lắm rồi.

"Ta nghe được từ Quang Minh Đạo Tặc, cụ thể xảy ra chuyện gì thì ta không biết." Lão Ma Đầu dùng tốc độ nhanh nhất có thể nói rõ với hắn. Thậm chí ngay cả mồ hôi lạnh trên trán cũng không kịp lau, nhớ tới lại từ ngày lão tung hoành ở Tinh Thần Tử Địa, hung uy ngập trời, chưa từng nghĩ đến lại có một ngày như vậy!

"Quang Minh Đạo, bọn hắn biết được từ đâu?" Hung quang trong mắt Cơ Trường Không đã thu lại một chút.

"Hẳn là từ Chiến Hồn điện. Những thứ khác ta cũng không biết, ta cũng chỉ là nghe trộm được mà thôi." Lão Ma Đầu thở nhẹ ra một cái.

Vừa rồi Cơ Trường Không tạo cho lão áp lực quá lớn. Dường như trước mắt lão lúc ấy không phải là một người mà là một mãnh thú vô cùng hung mãnh, có thể cắn người bất cứ lúc nào. Mang cái cảm giác này trên vai làm lão có cảm giác hư thoát.

"Rất tốt." Cơ Trường Không gật đầu, xoay người rời đi.

Phù!

Nhìn thấy hắn quay người bước đi, không chỉ Huyết Thủ Ma Đồ mà mấy người khác cũng thở ra. Bọn họ vẫn không bằng với Huyết Thủ nên thấy Cơ Trường Không bày ra cái khí thế ghê gớm đó thì ngay cả dũng khí mở miệng cũng không có.

Nhưng không chờ bọn họ thở ra hết một hơi, một tiếng nói đầy uy hiêp vang lên: "Nếu như ta đúng như lời các ngươi thì hãy cùng đi."

Ta $# $. . . Mấy Lão Ma Đầu giận tím mặt, đúng là khinh người quá đáng mà. Bọn họ hận không thể lập tức ra tay xé hắn thành từng mảnh rồi ăn thịt uống máu của hắn, chỉ tiếc là không dám, chỉ có thể ngoan ngoãn nghe theo.

Coi như các ngươi thức thời. Nhìn thấy bốn người mang cái vẻ mặt đắng bước theo, Cơ Trường Không ở phía trước nở một nụ cười vui vẻ quỷ dị khó bị nhìn thấy.

...

Vừa bước chân vào cửa lớn, Cơ Trường Không lập tức cảm thấy một cổ lực lượng mạnh dữ dội. Nó chính là lực lượng Quang Minh, cuồn cuộn như nước ngoài biển lớn, mãnh liệt vô cũng. Khi yên tĩnh thì chỉ gợn sóng nhỏ nhưng một khi đặt chân lên thì sóng to gió lớn lập tức nổi lên, có thể bao phủ vạn vạn trượng, dời núi lấp biển.

Vì bất cẩn không đề phòng, nên cả người Cơ Trường Không đã bị cuốn vào trong đó. Hắn không cách nào khống chế được cơ thể của mình, không thể thấy rõ cảnh xung quanh. Nhưng cũng may mắn, lực lượng này tuy mạnh nhưng không thô bạo, nếu không thì hắn đã bị xé thành từng mảnh nhỏ rồi.

Hắn thuận theo dòng chảy của lực lượng Quang Minh để đi về phía trước, từng toà cung điện chớp loé. Sau một thời gian, Cơ Trường Không đã hiểu được dòng chảy của lực lượng để khống chế được phương hướng của mình. Đồng thời, hắn cũng cảm nhận được một tia lực lượng thần bí.

Tia khí tức này rất yếu ớt này nếu không tĩnh tâm thì sẽ không phát hiện được. Nó nhỏ bé vậy nhưng tác dụng của nó lại làm cho Cơ Trường Không cảm thấy kinh hồn bạt vía.

Nó chống đối với Tinh đồ, hoặc có thể nói, có muốn cướp đoạt Tinh đồ!

Phát hiện này làm cho hắn đổ mồ hôi lạnh. Tư chất của hắn kỳ thật cũng bình thường, kỳ ngộ cũng chưa chắc đã tốt, tất cả thay đổi đều có được từ Tinh đồ. Nếu như Tinh đồ bị cướp mất, hậu quả thật đáng sợ.

Nghĩ đến đây, cho dù hắn muốn, hắn cố thì cũng không thể được.

Hắn cảm nhận được tia khí tức thần bí này vô hại đối với chính mình, nhưng lại theo từng đợt hô hấp của hắn mà len lỏi xâm nhập vào các khiếu huyệt và lẫn vào các tinh lực ở trong các khiếu huyệt này, rồi thì tinh lực từ các khiếu huyệt này lại vận chuyển trở nên khó khăn.

Việc này giống như lấy nước thấm từ từ vào hạt gạo rồi biến nó thành cháo, tinh lực càng trở nên cô đặc thì càng khó lưu động.

Quá trình này rất chậm, từng chút từng chút, không chú ý thì sẽ không phát hiện được. Nếu không phải vì buộc khống chế thân thể để tiến lên phía trước, tập trung tinh thần để điều khiển thì có lẽ hắn cũng không biết.

Chẳng lẽ Quang Minh Đạo Tặc làm vậy để dò la Tinh đồ trong cơ thể của hắn? Bỗng nhiên, trong đầu Cơ Trường Không hiện ra một suy nghĩ như vậy.

Dù thân phận của hắn đã bị bóc trần nhưng lại còn phải lập mưu tính kế như vậy? Tuyệt đối không phải chỉ vì bảo vật chiến kỹ! Lại kết hợp với sự yếu đi của Tinh đồ một cách kì lạ, dường như hắn đã gần tiếp cận được chân tướng.

Tinh đồ đã nhận thức hắn, cho nên dù là Thánh Nhân cũng chưa hẳn có thể cướp đoạt Tinh đồ hoặc khống chế Tinh đồ. Bọn họ dẫn dụ hắn vào nơi đây, và có lẽ muốn dùng lực lượng này để cướp đoạt Tinh đồ của hắn? Nhưng tại sao phải dùng cách phiền phức như vậy, Thuỷ gia và Quang Minh Đạo Tặc rốt cuộc có thân phận gì? Tại soa phải làm như vậy?

Chương 108: Càn quấy

Hắn đặt rất nhiều nghi vấn trong lòng qua một bên vì khoảng chừng nửa nén hương sau đó, lực lượng Quang Minh đã chảy đến điểm cuối.

Đây là một quảng trường rất rộng lớn, nhưng bố cục lại vô cùng kì quái. Quảng trường này hình tròn, tám hướng có những tấm bia đá đen kịt, trên tấm bia đá là một cái xích sắc to dài kéo dài đến tận mặt đất.

Khi nhóm người Cơ Trường Không đến thì nhóm người Thủy Tâm Ngân và thủ lĩnh Quang Minh Đạo đã có mặt tại đây rồi.

"Cơ huynh đệ, cuối cùng các ngươi cũng đã đến, chúng ta chờ thật lâu đó." Vừa thấy Cơ Trường Không, mấy người trong nhóm Thủy Tâm Ngân lập tức ra đón, bày ra bộ dáng rất nhiệt tình. Đặc biệt thủ lĩnh Quang Minh Đạo, trên mặt hiện lên vẻ ấm áp, động tác rất nhẹ nhàng, cái này không phải y giả vờ mà là sự vui mừng cao hứng.

"Thật sự không cố tình, không quen đường nên đã tới chậm." Cơ Trường Không cười nhạt một tiếng, bày ra cái bộ dáng vô hại không vui không buồn.

"Cũng hề gì, nơi đây rất quỷ dị, chúng ta đều thân bất do kỷ cả." Thuỷ Tâm Ngân cười nói.

"Không sao cả." Cơ Trường Không nhàn nhạt lắc đầu.

Cả đám người đều cười nói vui vẻ, chuyện trò rôm rả, bảy mồm tám lưỡi thảo luận, bầu không khí hoà hợp tới cực điểm nhưng suy nghĩ thực sự của bọn họ thế nào thì chỉ có chính họ tự biết.

Cơ Trường Không có thể diễn được như vậy thì không cần nói đến bốn người Lão Ma Đầu kia, ai cũng lão luyện, gừng càng già càng cay, gian xảo giống nhau. Bây giờ nên phải hành động thế nào thì không cần ai nhắc nhở bọn họ cũng biết, ai cũng không rõ hơn bọn việc này, ai cũng diễn rất thuần thục.

"Cơ huynh đệ, ngươi xem, đây chính là mục đích của chúng ta." Sau một hồi bày tỏ nhiệt tình, thủ lĩnh Quang Minh Đạo chỉ vào 1 nơi của quảng trường.

"À, không phải Dược Vương sao? Cái này..." Cơ Trường Không muốn nói lại thôi, ngưng rất đúng lúc.

"Đừng nóng vội, đây chính là một truyền trống trận, được xây dựng từ rất lâu, cần phải tác động mới được. Dược Vương quý giá như vậy, ắt hẳn phải được dấu ở một tiểu không gian, nếu không thì sao có thể còn đến bây giờ." Thủ lĩnh Quang Minh Đạo cười nói.

"Đúng là một nơi tốt. Quang Minh Đạo các ngươi quả nhiên không tầm thường, bội phục bội phục." Cơ Trường Không tỏ ra vẻ kinh ngạc, nhưng chỉ cần vài từ đã nói đến điểm them chốt, rất có thâm ý.

"Đương nhiên rồi, ngày trước còn Thánh Nhân thì những thứ này không tính vào đâu nhưng bây giờ nó đã trở thành vật cổ xưa, giá trị không thể đong đếm được." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo ngão nghễ nói, y sợ Cơ Trường Không không hiểu thấy giá trị của Dược Vương thì sẽ xem nhẹ nên y phải giải thích tường tận để tránh việc Cơ Trường Không bỏ qua việc tán dương bọn hắn.

"Vậy thì tốt rồi, ta mỏi mắt mong chờ." Cơ Trường Không cũng không tiếp tục thăm dò động tĩnh, gật đầu một cái rồi lui lại phía sau.

Sặc, Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo cứng đơ mặt ngay lập tức.

Y nói nhiều như vậy tất nhiên không phải vì để khoe khoang mà là muốn để Cơ Trường Không ra tay nhưng Cơ Trường Không nói một câu dứt khoát rõ ràng như vậy làm y không biết phản ứng thế nào. Dù sao thì y nói cũng không rõ ràng nên Cơ Trường Không dù có giả vờ không hiểu thì cũng không có gì kì quái.
"Việc này, Cơ huynh à, việc này chỉ sợ ngươi phải ra tay mới được." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo rơi vào đường cùng nên phải mở miệng, vô cùng quấn quỵt.

"Ta? Ngươi đã nâng ta quá cao rồi. Ta chỉ là một tu giả còn chưa chạm chân đến cảnh giới Đạp Hư, cứ để ta đứng bên nhìn xem để mở rộng tầm mắt là được rồi, tránh việc làm vướng tay vướng chân các vị. Ta sẽ đứng ngoài cổ vũ cho các vị, các vị thấy thế nào?" Cơ Trường Không đứng thẳng lưng, mình mang giáp tay cầm thương khom lưng khiêm tốn nói.

"Ngươi... Cơ huynh tuổi trẻ tài cao, danh thiên tài ai ai cũng biết, không nên khiêm tốn như vậy, Cơ huynh hãy ra tay đi." Đại thủ lĩnh nghiến răng nuốt cục tức xuống bụng nói nhẹ nhàng, hận thì hận nhưng không thể làm gì Cơ Trường Không.

"Quá khen rồi, thật ngại không dám nhận, không dám nhận rồi." Cơ Trường Không ưỡn ngực cười to, đâu hề có cái bộ dáng xấu hổ không dám nhận chớ?

"Vậy là tốt rồi, mời Cơ huynh ra tay, thời gian cũng không còn sớm nữa." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo hít một hơi thật rồi nói.

"Ra tay, ra tay gì? Có các vị tiền bối ở đây, đâu đến lượt ta chứ. Các vị tiền bối vẫn không nên từ chối, vãn bối đứng một bên xem là được rồi." Cơ Trường Không biết rõ còn cố hỏi.

Dù sai thì hắn đúng là vãn bối, cái này không phải không có lợi, ví như ở thời điểm này chẳng hạn, nhưng những người ở đây lại không nghĩ như vậy.

'Ta phi, ngươi biết rõ ngươi là vãn bối à? Cái lúc ngươi đánh chúng ta thảm như vậy thì có nhớ mình là vãn bối không? Khi ngươi lớn lối ngông cuồng muốn độc chiếm Dược Vương thì có nhớ mình là vãn bối không? Đúng là da mặt dày hơn tường thành, không biết xấu hổ.' Nghe hắn nói vậy thì mấy Lão Ma Đầu chửi thầm trong lòng.

Trán của mấy lão gia hoả Quang Minh Đạo Tặc cũng nổi gân xanh, cái này thật không biết chửi lại thế nào.

"Cơ huynh, như vậy sẽ không hay chút nào. Chúng ta đều đi tầm bảo, tất nhiên ai cũng sẽ góp chút sức lực. Cơ huynh lại ngồi không hưởng bát vàng, chắc hẳn những người khác sẽ không đồng ý." Quang Minh Đạo lại dằn xuống cái suy nghĩ muốn xuất thủ giết chết hắn gnay đương trường, dùng vừa mềm vừa cứng nói với hắn.
"À, như vậy sao. Ta hỏi một chút, ngươi cảm thấy ta có thể góp sức được không?" Hắn nhìn Huyết Thủ Ma Đồ, bày ra cái bộ dáng vô tội và nói.

"Không, không rồi, ngươi là vãn bối mà." Huyết Thủ Ma Đồ bị hắn chỉ trúng mà muốn phun ra một ngụm máu, thật là ép người quá đáng mà.

"Các ngươi thì sao?" Hắn hơi quay đầu hỏi ý mấy lão gia hoả Trảm Tẫn Sát Tuyệt.

"Không rồi, là tiền bối thì nên chiếu cố vãn bối, đó là chuyện đương nhiên." Ba người còn lại muốn khóc rồi.

Bọn họ muốn hô to một tiếng 'dùng' nhưng nhớ lại cái tình cảm thảm thiết của Huyết Thủ Ma Đồ lúc trước thì vẫn không có can đảm để nói lên một từ ấy.

"Ngươi xem, các vị tiền bối đều nói ta không cần phải ra tay." Cơ Trường Không lộ ra vẻ mặt bất lực, không phải ta không muốn mà là các vị tiền bối của tốt cho ta, không cho ta mạo hiểm. Hắn diễn quả thật rất đạt!

"Ta..." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo rất muốn nói một câu 'ngươi thì thua ai' nhưng y không muốn vạch mặt nhanh như vậy, không có biện pháp, ai bảo y còn cần dùng hắn.

"Nếu như Cơ huynh đã nói như vậy thì lại có chút không ổn lắm. Như vậy đi, chúng ta giơ tay biểu quyết." Suy nghĩ này bỗng nảy ra trong đầu y, làm y rất vui mừng. 'Không phải ngươi muốn hỏi ý kiến mọi người sao, được, ta sẽ cho ngươi mãn nguyện.'

"Tốt, đồng ý, đương nhiên ta đồng ý cách này." Cơ Trường Không gật đầu liên tục, bày ra cái bộ dạng Thiên Lôi sai đâu sẽ đánh đó.

'Muốn chết.' Thấy Cơ Trường Không vui vẻ đáp ứng ngay, nhóm người Thủy Tâm Ngân đều cười lạnh.

"Vậy thì bắt đầu biểu quyết, đồng ý..."

"Đợi một chú." Nhưng không chờ y nói xong, Cơ Trường Không đã cắt đứt lời y.

"Chuyện gì?" Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo rít từng chữ, sự kiên nhẫn của y đã đến giới hạn. Nếu không phải lấy đại cục làm trọng, y đã ăn tươi nuốt sống hắn để hả mối hận.

"Như vậy, người được biểu quyết trong những người ở đây chỉ có Đạp Hư. Ngươi xem bọn họ coi, không khác gì đồ bỏ đi, dựa vào tư cách gì để phán quyết chúng ta. Ngươi thấy đúng không?" Cơ Trường Không nghiêm túc nói.

"Đúng." Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo không muốn nhiều lời với hắn, lập tức trả lời. Dù sao thì có thế nào bọn họ cũng thắng, cứ cho hắn múa mồm mép, thích múa thế nào thì múa, tuỳ hắn, sau đó có khóc cũng muộn. Giờ cứ cho hắn cái cơ hội để hắn nhiệt tình hơn.

Dù chỉ có tu giả Đạp Hư biểu quyết thì nhóm người Quang Minh Đạo cũng có đến sáu ngừoi, mà bên phía Cơ Trường Không thì chỉ có năm người, với lại bốn Lão Ma Đầu cũng chưa chắc đã đứng về phía hắn. Vì vậy, y tin chắc mười phần sẽ thắng!

Chương 109: Không kiêng nể ai

"Cơ huynh đệ, vẫn là ngươi thôi. Ngươi xem, nhân số của bên ta nhiều hơn bên ngươi." Quang Minh Đạo Tặc lại cố nuốt cục tức, nói.

Cơ Trường Không nhún nhín vai, rất tin tưởng vào quyết định của mình: "Không sao, biểu quyết đi, rất công bằng."

"Tốt, vậy thì biểu quyết đi." Rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc thầm hận.

"Ta đồng ý để Cơ huynh đi..."

"Đồng ý."

"Đồng ý."

"Không có vấn đề gì, hắn đi là hợp nhất."

"Ngoài hắn ra, không ai còn có tư cách này, ta nghĩ không có ai hợp hơn."

Năm giọng nói vừa nói lên, họ có chút hả hê thì phải. Ai cũng nhìn Cơ Trường Không với ánh mắt như nhìn người chết. Đặc biệt là lão tổ Chu gia và lão tổ Lý gia, hai người này rất đắc ý. Hai người bọn họ bị Cơ Trường Không đánh không nương tay trước mặt mọi người, vì thế bọn họ rất hận hắn.

"Ngươi xem đi, mệnh người khó đổi, Cơ huynh hãy đi đi." Gương mặt mang vết sẹo của Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc hiện lên chút nhẹ nhàng.

"Đợi một chút, vẫn chưa quyết định được ai đi mà Đại thủ lĩnh đã vội vã như vậy rồi, chẳng lẽ có ẩn tình gì bên trong?" Cơ Trường Không kinh ngạc hỏi.

'Mẹ kiếp, ngươi còn muốn nói cái gì nữa đây? Bên phía các ngươi chỉ có bốn Lão Ma Đầu ủng hộ ngươi, ta mở to mắt xem ngươi còn có thủ đoạn gì để lật bàn nữa đây?' Quang Minh Đạo Tặc và mấy người Thuỷ Tâm Ngân thầm hận trong lòng, hận không thể xông lên ngay lập tức chém chết hắn.

"Cơ huynh không nhìn thấy rõ sao? Tổng là chín người mà đã có năm người đồng ý, chẳng lẽ Cơ huynh không thấy rõ?" Ánh mắt Đại thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc loé lên, y cũng thấy rất kinh ngạc trước vẻ trấn định của Cơ Trường Không.

"Như vậy cũng không thể, nói không chừng sẽ có biến, vạn nhất có người thay đổi cũng nên." Cơ Trường Không trịnh trọng, giống như điều hắn nói có thể xảy ra vậy.

"Cũng tốt, đã như vậy thì Cơ huynh cứ tỏ thái độ đi." Đại thủ lĩnh âm lãnh nói.

Y lạnh lùng nhìn Cơ Trường Không, muốn xem hắn rốt cuộc dựa vào đâu mà lại nói như vậy, tiếc là không có thu hoạch được gì. 'Chẳng lẽ hắn muốn kéo thời gian?' Đại thủ lĩnh bổng nhíu mày, thầm nói: 'Phô trương thanh thế, kéo dài thời gian, bổn tọa chống mắt lên xem ngươi có thể kéo dài đến lúc nào.'

Nhưng rồi vừa rồi bản thân y lại bị một tiểu bối hù doạ thì y lại có cảm giác nghèn nghẹn.

"Không đi..."

"Ba huynh đệ chúng ta đều nghĩ là hắn không cần đi..."

Bốn Lão Ma Đầu hơi cân nhắc một chút rồi quyết định phản đối. Dù sao thì bọn họ có phản đối cũng không thay đổi được sự thật phải đi, còn bây giờ nếu không phản đối thì chọc tiểu tử này nổi điên rồi chắc sẽ mất mạng.

"Năm so với bốn, Cơ huynh không phản đối kết quả này chứ?" Đại thủ lĩnh cười lạnh.

"Thật tiếc quá, cũng không thể nói như vậy được." Cơ Trường Không bày ra bộ dáng vô cùng tiếc hận.

"Thế nào, Cơ huynh nói rồi lại không giữ lời? Chúng ta có nhiều người như vậy, tất cả đều đã nghe rất rõ ràng." Đại thủ lĩnh nghe Cơ Trường Không nói xong liền lập tức thay đổi giọng nói, đâu đó có chút uy hiếp.

"Đúng đấy, ngươi muốn đổi ý? Chỉ sợ sẽ không dễ thế đâu." Lão tổ Chu gia hùng hổ nói.

Ngay một khắc sau đó, thân hình của hắn chuyển động, một đạo đao ảnh hiên lên, sau đó là một tiếng bụp thật lớp và cảnh thịt nát bay đầy trời.

"Chúng ta lại biểu quyết lần nữa đi." Dưới mà mưa máu thịt, một thiếu niên mở miệng nói tỉnh bơ như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Cái hình hảnh tàn nhẫn mà bình thản đó thật là người khác hít thở không thông.
"Ngươi, ngươi muốn gì?" Người phản ứng đầu tiên chính là Đại thủ lĩnh.

"Không gì cả. Ngươi không thấy lão tổ Chu gia quá đáng ghét, để lão tham dự thì, ân, nói thế nào đây, chính là thấy rất khó chịu. Nếu như thấy khó chịu thì cứ giết đi, rồi giờ sẽ có thể vui vẻ biểu quyết lần nữa." Mặt mũi hắn hiện vẻ vô tội cất bước tránh thịt nát, rất cả diệu.

Khiếp sợ, chấn động!

Không niêng nể ai cả, đúng là một tên điên. Rõ ràng hắn lại dám ra tay giết người dưới tình huống này, dùng vẻn vẹn chỉ một quyền giết chết lão tổ Chu gia thành bãi thịt nát, không chỉ như thế mà hắn còn nói cái lý do ra làm cho người ta không biết nói gì. Đúng là ác ma.

"Ngươi dám, thật to gan." Lão tổ Lý gia đứng một bên bị máu tươi thịt tươi văng lên mặt nhưng không hề né tránh, lão thì thào không thôi, mặt mũi ngốc trệ.

Ngay lúc vừa rồi, Cơ Trường Không dùng tốc độ cực nhanh đánh ra một quyền kia, lão thậm chí còn không kịp phản ứng. Nghĩ lại, nếu mục tiêu lúc đó là lão thì kết quả sẽ như thế nào đây?

Đúng là quá điên cuồng, không thể lý giải theo lẽ thường!

Kết quả không hài lòng thì trực tiếp ra tay giết người. Bây giờ nhân số song phương đã bằng nhau rồi.

Thế nhưng chẳng lẽ hắn không biết tình hình hiện tại sao? Tuỳ ý ra tay sẽ dẫn tới đại chiến, dựa vào đâu mà hắn lại hành động như vậy?

Tất cả mọi người đều lạnh lòng. Cho tới bây giờ bọn họ mới phát hiện bản thân đã xem thường cái người thiên tài này. Nếu đổi là một người bình thường thì dưới tình huống này chỉ sợ đã nhanh chóng mở miệng van xin ngoan ngoãn tuân lệnh rồi, nhưng hắn lại ra tay giết người.

Nếu mọi người cảnh giác, Cơ Trường Không muốn một chiêu đắc thủ thì tuyệt đối không thể nào.

Trong đội hình sáu vị cường giả Đạp Hư đang đứng ở đây, lão tổ Chu gia và Lý gia đứng đầu, nếu hắn nhắm những người khác thì nào có dễ dàng như vậy.

Mấu chốt chính là không ai nghĩ hắn sẽ ra tay giết người, cho dù là cái vị Đại thủ lĩnh lật tay tạo mây, trở tay tạo gió cũng không ngờ tới. Đây là điều ngoài dự đoán của mọi người, quả thật là thủ bút của thần!

"Cơ huynh muốn đổi ý rồi." Thật lâu sau Đại thủ lĩnh mới mở miệng nói, giọng nói trầm trọng mà kiên định, giống như đã quyết định việc gì đó rồi.

Khí tức quanh Cơ Trường Không cũng bắt đầu lắng đọng, không hề bận tâm cái khác, giống như đang thu lại hết thảy chiến ý và lực lượng nhưng mà mọi người đều biết đây là cảnh yên bình trước giống bão mà thôi, một khi ra tay chắc chắn long trời lở đất.
Trong sân rộng cổ xưa, hai phe đã bắt đầu giằng co!

Thủy Tâm Ngân và Quang Minh Đạo Tặc một lòng muốn để Cơ Trường Không ra tay phá giải tám tấm bia đá kia, mà Cơ Trường Không thì càn quấy, không chú ý xung quanh, cố sống cố chết không đồng ý nên trong nhất thời, song phương đều không có biện pháp nào.

Vừa rồi Cơ Trường Không lớn lối bá đại như vậy xem như đã vạch mặt nhau rồi, nhưng xét cho cùng thì Chu gia cũng không quan hệ mật thiết với bọn họ, nên cũng không tính hắn và bọn họ đã trở mặt. Chỉ là từ chuyện vừa rồi, bọn họ đã hiểu muốn Cơ Trường Không ngoan ngoãn tuân lệnh thì sợ còn khó hơn lên trời!

Tinh Thần Đại Liệt Cốc quỷ dị, Quang Minh Vương cung quỷ dị, những tấm bia đá quỷ dị, ... những thứ nơi đây đều quỷ dị kì lạ hết sức. Đặc biệt là Cơ Trường Không biết mục tiêu của Quang Minh Đạo Tặc rất có thể là Tinh đồ trên người mình cho nên hắn rất cảnh giác.

Sắc mặt Thuỷ Kiều Kiều dần dần âm lãnh, ba vị thủ lĩnh Quang Minh Đạo Tặc cũng dần toả ra sát ý không thèm che dấu.

Bọn họ tin chắc với biểu hiện như vậy của họ, chỉ cần Cơ Trường Không không ngốc sẽ lập tức thoả hiệp.

Thiên tài trẻ tuổi thì thế nào? Thiên Môn có thể chiến Đạp Hư thì như thế nào? Trước thực lực tuyệt đối, tất cả hư vinh đều vô dụng, tiềm lực chỉ là tiềm lực, dang thể hoá thành sức mạnh ngay lập tức. Hắn, không đáng nhắc tới!

Đúng vậy, bọn họ tự tin như vậy, tới chừ vẫn luôn vậy!

Tiếc là bọn họ không phải Cơ Trường Không!

Có người khúm núm, nguyện đánh mất tôn nghiêm để giữ được mạng sống, tham sống sợ chết...

Có người, chỉ vì muốn khí phách mà nguyện lấy đao kiếm gia thân, dám kêu ngạo chín tầng trời, vĩnh viễn không khuất phục...

Cơ Trường Không chính là người như vậy, cực khổ cũng là một loại của cải. Hắn có thể tiêu diệt một người, cũng có thể giúp một người thoát thai hoán cốt. Sau biết bao chuyện, tâm hắn đã không gợn sóng sợ hãi.

Một tia khí tức mạnh kinh khủng tràn ra, đây là khí tức do cường giả tầng chín Đạp Hư phóng thích, một chút thôi cũng bày ra được lực lượng đáng sợ của họ.

Toàn thân Cơ Trường Không căng thẳng, hắn cảm nhận được cổ khí tức này, Đạp Hư tầng chính, mà không chỉ một người mà có đến hai người. Không những vậy, ngoại trừ hai người này ra còn có hai tu giả Đạp Hư tầng năm.

Đội hình như vậy mang đến cho hắn áp lực rất lớn. Hắn có liều mạng thì cũng chỉ có thể giết được mấy tu giả Đạp Hư tầng bốn tầng năm, còn tầng chính thì hoàn toàn các xa hắn, muốn sống thì chỉ còn cách chạy trốn.

Ẩn giấu thực lực sao? Thủy gia, Quang Minh Đạo Tặc quả nhiên là một cái bẫy. Cơ Trường Không cười lạnh từ đáy lòng.

Cường giả Đạp Hư tầng chính, toàn bộ Tinh Thần Tử Địa cũng không có một người, ít nhất bên ngoài sẽ không có. Ở đây thiếu thốn tài nguyên, muốn đột phá đến gian đoan cuối của Đạp Hư là chuyện quả thực rất khó khắn. Tu giả bình thường nếu đã đạt chân đến Đạp Hư đều rời khỏi Tinh Thần Tử Địa để tìm kiếm cơ hội đột phá.

Vậy mà bây giờ lại có đến hai Đạp Hư tầng chín cực mạnh cùng xuất hiện ở cùng một nơi, cùng một lúc. Một người hoá ra một Quang Minh Đạo Tặc bị người phỉ nhổ, một người lại hoá thành một gia chủ Thuỷ gia nho nhỏ mặc người chèn ép. Rốt cuộc bọn họ vì cái gì?

Sự xuất hiện của mình tuyệt đối là ngoài ý muốn của bọn họ. Bọn họ tạm thời nảy sinh lòng tham nên đã tính kế với hắn sau đó đem hắn đưa vào tròng. Vậy vốn dĩ bọn họ muốn cái gì?

Nói thật thì ngẫn lại những gì lúc trước, Cơ Trường Không có chút xấu hỏi.

Mọi chuyện lúc trước quá dễ dàng, trước tiên là mình bị người cưỡng ép nên buộc phải đi vào rừng rậm rồi sau đó lại tình cờ biết tin Quang Minh Đạo sẽ tập kích. Kế tiếp là cứ nhẹ nhàng có được tin tức của Dược Vương, và bị tin tức này mê hoặc nên cũng không chú ý mấy chuyện về sau.

Đường đường là Quang Minh Đạo Tặc, đã huy động rất nhiều nhân lực nhưng sao lại không phá được một cái trận pháp bảo vệ thành, còn nữa, hắn chỉ cần ra tay một cái thì mọi chuyện liền êm đẹp. Quan trọng nhất là dựa vào cái gì mà Thủy gia và Quang Minh Đạo Tặc lại tin tưởng hắn như vậy?

Tất cả đều bị dàn xếp, nhưng lại có đầy sơ hở. Tuy rằng lúc ấy hắn cũng biết mình bị lừa, bọn họ có thủ đoạn, nhưng lại không có hành động gì. Từ chút điểm này cũng có thể thấy được hắn không có kinh nghiệm dày dặn!

May mắn, tất cả vẫn còn chưa muộn!

Chương 110: Chém ma

Ầm!

Một tiếng nổ thật lớn vang lên kinh động bốn phía, cũng là cái kết cho trận giằng co này, một đường một mình ta bước đi! Nhưng người ra tay không phải là Quang Minh Đạo Tặc, cũng không phải Thuỷ Tâm Ngân hay Tiêu Cổ, lại càng không phải là lão tổ Lý gia Hách Phá Đảm mà là Cơ Trường Không đang đứng sau lưng bốn Lão Ma Đầu.

Những lão già lúc bình thường là những người thế nào? Khỏi phải nói vì ác danh của họ vang xa, không khác ác ma là mấy, tâm lý người nào cũng không bình thường, hai tay dính đầy máu, càn rỡ bướng bỉnh, cho đến bây giờ đều lấy việc tra tấn và giết người là chuyện tiêu khiển.

Cơ Trường Không áp đảo bọn họ hoàn toàn dựa vào vũ lực, làm họ không thể nào phản kháng, nhưng cũng vì vậy, mấy lão gia hoả này làm sao có thể vì hắn mà làm hết mình mọi chuyện, chỉ giả vờ giả vịt để giữ cái mạng thôi.

Hiện tại, sức mạnh của Thuỷ Tâm Ngân và Quang Minh Đạo bày ra vượt xa Cơ Trường Không nên mấy lão ma này nịn bợ mấy người Thuỷ Tâm Ngân để trả thù Cơ Trường Không thì cũng là chuyện bình thường.

Một con rắn màu máu có tên Huyết Sắc Trường Xà được phóng ra, lao thẳng đến Cơ Trường Không, cả người nó bốc lên mùi máu tanh kinh khủng làm người đứng gần phải hoa mắt chóng mặt. Còn ở phía bên kia, mấy người còn lại đã lập tức liên thủ đánh ra một tia hoà quang đen thui, nó vặn vẹo phát ra tiếng thét chói tai, giống như một vật sống, làm cho người ta phải lạnh sống lưng.

Phốc!

Con Huyết Sắc Trường Xà đen kịt kia sắp đụng trúng lưng hắn thì Cơ Trường Không bỗng nhiên quay người, tay phải vung ra, con rắn liền bị bắt lấy, hắn hơi dùng sức bóp một cái, con rắn hình thành từ máu tươi và sát khí liền đứt từng đoạn.

Cũng ngay lúc ấy, một cái ô quang cũng rơi vào trên người hắn và chỉ chớp mắt sau đó liền có một đạo khí huyết cuồn cuộn phóng lên trời, ô quang kêu lên một tiếng kêu thảm ngắn ngủi rồi tung bay tứ tung như tuyết rơi.

Khí huyết dương cương, là khắc tinh của mấy vật tà ác dơ bẩn!

"Sao lại có thể được?" Một chiêu nhẹ nhàng, như trở bàn tay, đã phá được sát chiêu của bọn họ, mấy Lão Ma Đầu kinh hãi kêu lên.

"Các ngươi đừng cho rằng ta không đề phòng cái thứ vô liêm sỉ như các ngươi." Cơ Trường Không từ từ quay người lại, trên mặt nở nụ cười hiền hoà.

"Đi mau!"

Mấy lão ma không còn chút can đảm nào, bọn họ nhìn thấy nụ cười của hắn thì lại càng sợ hãi thêm, bốn người liều mạng dùng tốc độ nhanh nhất từ khi dứt sữa mẹ mà rút lui. Nụ cười kia làm cho bọn họ có cảm giác giống như bị tử vong bao phủ, chuẩn bị đến quỷ môn quan.

Tiếc là đã muộn!

Cơ Trường Không vừa sải bước ra, một bước cứ như hàng chục hàng trăm bước, đó là công phu Súc địa thành thốn, chỉ trong chớp mắt đã đi được vài trăm mét, ngăn cản trước mặt ba người Trảm Tẫn Sát Tuyệt.

"Nhĩ Lung!"

"Nhãn Manh!"

"Vô Khứu!"

Ba lão gia hoả đều là người hung ác, nhìn thấy không thể thoát được ngay lúc này nên họ đã xuất ra cái bổn sự luôn ẩn giấu để đánh cược một lần. Ác nhân, luôn luôn có tính tìn hung ác, liều mạng.

Bốn người Trảm Tẫn Sát Tuyệt tu luyện một loại bí phá, khi bốn người cùng nhau thi triển thì có thể cắt đứt các giác quan tai mũi lưỡi mắt người của địch thủ, vô cùng đáng sợ. Dù địch thủ có mạnh hơn bọn họ một hay hai cảnh giới nhưng nếu đã trúng chiêu này thì ít nhất cũng bị chậm lại một lát.

Chiêu này vừa xuất ra xong, ba người không nán lại nhìn kết quả mà đã quay người bỏ chạy.

Kinh nghiệm chiến đấu phong phú đến bực này thì họ thừa biết chiêu này chưa chắc gì đã là Cơ Trường Không, chỉ hy vọng nó giúp họ kéo dài chút thời gian là được rồi, để bọn họ có thể chạy đến bên cạnh nhóm người Thuỷ Tâm Ngân. Đúng là mấy lão gia hoả này cũng thông minh phết, không hổ là mấy lão gia hoả.

Xoát!

Nhưng khi bọn họ còn chưa kịp quay đầy thì hai bàn tay to tướng đột nhiên đưa ra rồi nắm lấy cổ của hai người trong số họ một cách dễ dàng, còn người thứ ba thì bị ăn một cước, rơi mạnh xuống đất, bụi bay mù mịt. Cái dáng vẻ ra tay đánh địch rất là tuỳ ý.

Tất cả đều rất bình thường, Cơ Trường Không ngăn cản bọn họ, sau đó ba người lập tức quay đầu chạy trốn thì lại bị Cơ Trường Không khống chế từ phía sau. Toàn bộ quá trình đều không có chút trì trệ nào, 'thuận lý thành chương*'.

*Thuận lý thành chương: ý nói sự rành mạch, rõ ràng, rất tự nhiên.

Có thể là do ba chiêu bảo vệ tính mạng của bọn họ vô dụng với Cơ Trường Không, thậm chí không có chút ảnh hưởng nào nên kết quả mới như vậy!

"Sao, sao lại có thể...?"

Hai người bị nắm cổ sợ hãi kêu lên. Chuyện này đúng là khó có thể tin được, ngay cả bọn họ cũng không thể hiểu được. Bình thường chỉ cần một khi chiêu này xuất ra thì đều trăm phát trăm trúng, nó lại là bí pháp, nghĩa là được dùng vào lúc bất thình lình, địch thủ đề phòng, cho nên dù là tu giả Đạp Hư tầng bốn cũng có thể bị dính chiêu.

"Không có gì là không thể. Cái gọi là bí pháp, cũng chỉ là ếch ngồi đáy giếng mà thôi." Cơ Trường Không khinh thường nói."Không phải." Hai người đều đỏ cả mắt lên.

Vì để tu luyện thành công bí pháp này mà bọn họ đã bỏ ra không biết bao nhiêu thứ quý giá, bốn người bọn họ người thì mất đi một mắt, người thì mất một tai, người thì mất một mũi, còn người thì mất cả đầu lưỡi. Kết quả ai cũng biến thành cái bộ dạng người không ra người quỷ không ra quỷ. Để làm gì chứ? Chẳng phải vì để có được sức mạnh cường đại sao?

Ai cũng hoàn hảo nhưng đã mất đi những thứ quý giá như vậy, lại mang cái danh quái vật, chuyện này khó chịu cỡ nào. Vốn dĩ bọn họ đều cho rằng bí pháp mình luyện đã thành công, có thể bù đắp cho những cái đã mất cho nên luôn tràn đầy tự tin. Nhưng bây giờ thì bỗng nhiên có người lại chê bai bí pháp mà họ đắc ý nhất thì đây là chuyện đả kích bực nào?

"Vì, vì sao...?"

Lão Tam đang nằm dưới đất không cam lòng mà giẫy giụa đứng dậy muốn hỏi nguyên nhân cho ra lẽ. Cơ Trường Không không cho lão cơ hội, dùng sức đạp một cái, nửa người lão lập tức gần như bỏ đi, không thể sống nổi.

Thực ra thì bọn họ cũng biết được đại khái, Cơ Trường Không đã từng đối mặt với công phu chém thất tình lục dục và bí pháp của họ thì lại cách xa cái công phu ấy, cho nên không thể nào rung chuyển tinh thần của hắn. Mấy Lão Ma Đầu dùng một chiêu này để đối phó với Cơ Trường Không đúng là không may mắn.

Một lần công kích đánh nhau này đã thi triển rất nhiều động tác nhưng chỉ lại phát sinh trong nháy mắt, cho dù là Huyết Thủ Ma Đồ đã dùng hết toàn lực cũng không chạy trốn được quá nghìn mét.

"Chạy đi đâu." Hắn cười khinh thường, thân hình hơi chớp động đã đuổi theo Huyết Thủ Ma Đồ.

Thân thể hắn đã đến trình độ này, chỉ nhảy một cái đã vượt qua tốc độ của tu giả Đạp Hư, còn lão lại bị trong thường chưa lành, rõ ràng không thể nào chạy thoát được.

"Cứu ta!"

Huyết Thủ Ma Đồ tuyệt vọng gào to, lão biết mình không phải là đối thủ của Cơ Trường Không, cho nên đã dùng ánh mắt và tiếng gọi để cầu cứu mấy người Thuỷ Tâm Ngân.

Tiếc là lão đã quên, trong mắt mấy người kia, lão chính là thuộc hạ của Cơ Trường Không, cho dù đã quay giáo với hắn nhưng cũng không đáng để họ phải ra tay cứu giúp. Cho nên kết cục của mấy lão ma này thật ra cũng đã định trước.

"Đúng là không biết sống chết."

Cơ Trường Không liên tục ra tay làm cho lão liên tục bại lui, rất chật vật.

"Ngươi không phải muốn dùng lão phu làm pháo hôi sao? Ngươi nghĩ bổn toạ không biết?" Lão ma gào thét.

"Đúng vậy nhưng nếu ngươi có thể sống sót được thì ta cũng không ngại mà bỏ qua cho người, chỉ tiếc ngươi quá nóng lòng." Cơ Trường Không nhàn nhạt lắc đầu nói.

"Ta nguyện thần phục, ta sẽ thần phục." Lão ma đầu tựa như thấy một đường sống, lập tức gào lấy gào để.
"Đã muộn." Cơ Trường Không cười lạnh.

Hắn cũng muốn diệt mấy lão ma đầu này từ sớm, giết cái bọn mất hết nhân tính này cũng tích được chút công đức.

Hắn không phải người cổ hủ, nhưng tuyệt đối không phải là người không có giới hạn. Giết mấy lão ma này cũng chỉ tiện tay mà thôi nhưng sao hắn lại không làm, huống hồ mấy người này lại giết nhiều người, tội ác ngập trời. Còn bây giờ thì.... phước đức của hắn cũng sẽ tăng chút ít.

Ầm!

Huyết Thủ Ma Đồ đối chiến Cơ Trường Không, cánh tay phải đứt gãy, xương cốt lộ ra bên ngoài, trông rất ghê.

Rặc!

Lại một tiếng nhỏ vang lên, Cơ Trường Không mặt không biểu tình đánh nát một chân của lão.

Phốc!

Năm ngón tay cắt qua thân thể lão, thân thể lập tức như bị đao phong cắt qua, trước ngực Lão Ma Đầu vạch ra một đường sâu hoắm, máu tươi phun ra.

"A.... Ta liều mạng với ngươi." Lão Ma Đầu tuyệt vọng gào thét.

Con thỏ đỏ mắt còn cắn người, huống chi là một lão ma giết người thành đống. Nếu không có thủ đoạn ẩn giấu thì chắc chắn lão đã chết từ lâu, nào còn tiêu dao đến hôm nay được nữa.

Ừng ực...

Tiếng động truyền ra từ trong cơ thể lão, giống như tiếng nham thạch đang chảy cuồn cuộn. Cơ Trường Không và mấy người Thuỷ Tâm Ngân kinh ngạc nhìn thân thể Huyết Thủ Ma Đồ bắt đầu vỡ ra, vô số vết nứt ngổn ngang trên cơ thể, máu tươi giàn giụa. Nhưng việc làm cho người ta kinh ngạc chính là máu tươi lại không chảy xuống đất mà hợp lại tạo thành cái lồng cầu bao bọc Huyết Thủ Ma Đồ ở trong đó.

Máu tươi càng ngày càng nhiều, cuối cùng thậm chí đã tạo ra một cái lồng cầu lớn đến bốn năm mét. Thật không biết trong người lão có bao nhiêu máu, chảy ra chừng này thì còn bao nhiêu máu trong người mà lại chưa chết nữa!

Rốt cuộc thì lồng cầu đã không còn to ra nữa, một mùi máu tanh ập vào mặt làm người khác muốn nôn.

Oẹ...

Mấy gia hoả có tu vi hơi yếu điên cuồn nôn mửa, nhưng bọn họ lại không nôn ra thức ăn hay nước đã uống mà là nôn ra máu.

Âm thanh nôn mửa càng ngày càng lớn, cuối cùng thì thân hình của bọn họ bắt đầu gầy một cách nhanh chóng, dường như cả người bị thứ gì đó rút khô. Mà cái đống máu được nôn ra lại không thấm vào đất mà di chuyển, dung nhập vào lồng cầu kia.

"Khà khà khà..."

Giọng cười tàn khốc truyền ra từ trong huyết cầu, thanh âm giống như là âm thanh của một con chuột đang kêu thảm thiết trong ống thổi gió bị vỡ, làm cho da đầu người khác rung lên.

"Cơ Trường Không, lão tổ ta hôm nay liều mạng với ngươi. Ta biết ngươi lợi hại nhưng hôm nay ngươi phải chết, chôn cùng lão tổ." Huyết Thủ Ma Đồ cười khàn khàn quái dị nói. Không chỉ Cơ Trường Không mà mấy người Thuỷ Tâm Ngân cũng kiêng kị.

Thủ đoạn như vậy thực làm người khác buồn nôn, cũng quá thần bí, thậm chí còn không biết lão ma sẽ công kích thế nào. Nhưng cái cảm giác nguy hiểm phát ra từ trong quả cầu máu kia lại làm người khác không dám khinh thường.

"Thật không ngờ Lão Ma Đầu này còn có át chủ bài. Cơ Trường Không rõ là xui xẻ rồi, không chết thì cũng tàn phế. Cũng được, chờ hắn trọng thương, bổn toạ sẽ ra tay cứu hắn, đến lúc đó thì sống hay chết không còn do hắn quyết định." Đại thủ lĩnh cười lạnh.

Bọn họ đứng một bên xem Cơ Trường Không và Lão Ma Đầu tự giết lẫn nhau, mục đích cũng là vì để Cơ Trường Không tiêu hao sinh lực. Không phải một tu giả Đạp Hư tần chính không bắt được Cơ Trường Không mà chỉ sợ hắn phản kháng quá kịch liệt.

Y tự tin, khi đó bắt Cơ Trường Không sẽ hoàn toàn dễ như trở bàn tay, một các dễ dàng. Cái lòng tin này của y bắt đầu tính toán Cơ Trường Không thời điểm nào ra tay thì Cơ Trường Không sẽ không phản kháng.

Lúc ấy, hắn có là thiên nào hay gì đi nữa thì cũng phải buông tay chịu trói. Đây là sự thông minh, cũng là thực lực!

Bây giờ Lão Ma Đầu lại liều mạng bạo phát uy thế như vậy, y cũng tự ti sẽ chiếm được tiện nghi. Lão là tu giả Đạp Hư tầng chín còn cảm nhận được uy hiếp, huống hồ Cơ Trường Không.

'Ngồi xem hổ đấu, bọ ngựa bắt ve chim sẻ núp đằng sau', chuyện này thật vui sướng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau