TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Hư không cung điện

Trên mấy ngàn vạn dặm trong sơn mạch cổ xưa sụp đổ, một toà cung điện xuất hiện trên không, phong cách cổ xưa và thần bí. Cột sáng thông thiên lao ra từ cung điện, đâm thủng mây đen, phá vỡ bầu trời, thậm chí có thể lao ra khỏi bích chướng của thế giới này, dù cách xa bao nhiêu cũng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Dưới áp lực khổng lồ kia, Cơ Trường Không dùng cả tay chân mà bò nhanh ra phía ngoài. May mắn là tất cả thương thế quanh người hắn cũng đã khỏi hẳn, bằng không thì hắn sẽ không nhấc nổi cả tay chân nữa!

Nửa khắc sau, hắn đã có thể đứng dậy đi lại.

"Ồ, sao lực lượng của ta bỗng nhiên lại tăng nhiều như vậy? Thân thể hình như cũng cường hãn hơn trước?" Khi hắn cảm nhận được lực lượng thân thể của chính mình một lần nữa bạo tăng chừng hai vạn cân nên hắn đã có nghi vấn như vậy.

Phải biết rằng, tuy có thể nói nhân thể là một cái bảo tàng, trên lý luận là, vô cùng vô tận nhưng thực tế thì cũng có giới hạn.

Nói trắng ra là, mỗi cảnh giới đều có cực hạn. Giống như một cái ao lớn, luôn luôn tràn đầy. Nếu muốn dung nạp thêm nhiều nước nữa thì phải mở rộng ao, cũng chính là đột phá cảnh giới.

Lúc trước Cơ Trường Không đã từng khai phá thân thể đến cực hạn ở Nhất cảnh giới. Hắn tu luyện một công pháp không biết tên và lực lượng gia tăng mỗi ngày cũng có giới hạn. Dựa theo suy đoán của chính mình thì cực hạn của hắn cũng đạt tới một vạn tám nghìn cân.

Nhưng mà hiện tại thì hắn chẳng những không hiểu được việc, dù đã bạo tăng hai nghìn cân cự lực nhưng mà hắn lại cảm giác đây đây vẫn chưa phải là lực lượng của mình. Biến cố này làm hắn ngạc nhiên không thôi.

A!

Đột nhiên, đang đau khổ suy tư thì hắn ôm đầu ngồi xổm xuống. Hắn nắm chặt tóc của mình, trán nổi lên gân xanh, mồ hôi ứa ra to như hạt đậu, giống như đang chịu thống khổ vậy.

Mồ hôi quanh người đổ ra như tương, nhất là ở đầu, thậm chí còn có máu chảy ra. Chỉ qua mấy hơi thơi mà nửa người hắn đã nhuộm một màu đỏ tươi, trông giống như một tu la khát máu, rất khủng bố tinh thần người khách.

Thật lâu về sau, sự thống khổ này cuối cùng kết thúc! Sắc mặt hắn tái nhợt, đặt mông ngồi trên mặt đất, há miệng thở hổn hển từng ngụm từng ngụm.

Vừa rồi, gần như hắn tưởng mình sẽ chết! Ký ức khổng lồ ùa vào đầu hắn, cảm giác như đầu như sắp nổ tung.

Luyện Ngục Không trộm gà bất thành, ngược lại, đem mạng của mình dâng lên. Nhưng cũng may là linh hồn tuy dần mai một nhưng ký ức cũng lưu lại được một ít phần.

Từ một ít ít ký ức này, hắn biết được Luyện Ngục Không chính là Đại trưởng lão Luyện Thi tông, sống không biết bao nhiêu vạn năm rồi. Ký ức kia khổng lồ đến khó có thể tưởng tượng, dù bây giờ chỉ còn lại một ít cũng đã đủ làm cho Cơ Trường Không 'dục tiên dục tử'*.
*Dục tiên dục tử: trạng thái vô cùng sung sướng.

Sau khi trải qua sinh tử sẽ có đại kỳ duyên, sau mưa gió chính là cầu vòng rực rỡ. Cổ nhân đúng là không lừa ta. Thật lâu sau hắn tỉnh lại, thở ra một hơi thật dài, trên mặt hiện lên vẻ vui mừng.

Lần này đúng là 'nhân hoạ đắc phúc'!
*Nhân họa đắc phúc: người gặp họa lớn mà không chết tất có phúc .

Lúc trước, Luyện Ngục Không vì giữ lại thực lực nên đã dùng bí pháp đem một thân tinh hoa huyết nhục đưa vào trong cơ thể ngay khi linh hồn tiến nhập cơ thể, lại không nghĩ rằng, mọi chuyện dễ dàng như vậy.

Ai mà ngờ được, gà bay trứng vỡ, một thân tinh hoa huyết nhục đều tiện nghi cho hắn.

Luyện Ngục Không lại có thể đạt tới cảnh giới Thiên Môn. Tinh hoa huyết nhục toàn thân quả thực có thể nói là rất kinh người. Ngay khi đoạt xá không thành thì những tinh hoa lực lượng ở cấp độ cao hơn liền hóa thành huyết khí khuếch trương tiềm lực của hắn. Tiềm lực tăng lên làm cho cực hạn chịu đựng của hắn cũng tăng lên theo. Đây cũng chính là nguyên nhân là cho lực lượng của hắn bạo tăng.

Bước đầu tiên của người tu hành là rèn luyện thân thể. Nói cách khác là rèn luyện da, gân cốt, huyết nhục, cốt tuỷ. Rèn luyện đến mức tận cùng sẽ sinh ra pháp lực.

Chỉ có sinh ra pháp lực, tu sĩ mới được xem như tu giả chính thức. Tại tu hành giới, cảnh giới này được xưng là 'Khai Mạch'.

Khai Mạch mười hai tầng, chỉ rập khuôn theo kẻ khác.

Mà pháp lực mạnh hay yếu được quyết định từ việc trình độ rèn luyện gân cốt huyết nhục lúc trước.

Trong võ giả phàm nhân thì họ có thể luyện da như đồng, luyện thịt như thép, luyện máu hóa tinh, luyện gân như cung, luyện cốt như ngọc, luyện tủy như thang. Lúc họ rèn luyện thân thể đến mức tận cùng thì sẽ có sức của chín trâu hai hổ. Nhưng mà bây giờ Cơ Trường Không có thể là đã xa xa vượt qua họ không biết bao nhiêu.

Lực lượng của một trâu cũng chỉ có năm trăm cân, mà của một hổ cũng không quá nghìn cân. Chín trâu hai hổ thì cũng không đến bảy nghìn cân nhưng bây giờ Cơ Trường Không lại đạt đến hai vạn cân thần lực đấy.

Hơn nữa, đạt đến chín trâu hai hổ thì cũng chỉ có những người thật tài mới có thể đạt tớ. Tuyệt đại đa số tu giả phàm nhân đều vô pháp đạt đến mức cực hạn này. Có thể đạt đến lực lượng của chín trâu cũng đã vô cùng tuyệt vời rồi! Có thể nói, Cơ Trường Không đã vượt qua những người tài giỏi kia không biết bao nhiêu.
Chỉ tiếc là hắn cũng không có phương pháp tu luyện ở Khai Mạch cảnh giới. Bằng không mà nói, bây giờ hắn có thể dựa vào đây để đột phá đến Khai Mạch cảnh giới cũng có thể!

Đương nhiên, tu vi Luyện Ngục Không rất khủng bố, tinh hoa huyết nhục cuồn cuộn không dứt, tiềm lực thân thể được rèn luyện của hắn tăng lên không nhiều. Chín thành chín tinh hoa còn ẩn tàng quanh huyết nhục của hắn đang chờ khai phá.

. . .

Cơ Trường Không ở trong Táng thi địa tiêu hóa những ký ức của Luyện Ngục Không, còn ở bên ngoài thì sớm đã loạn thành một cục to.

Cung điện xuất thế chỉ trong nháy mắt làm cho trời đất đại biến, toàn bộ Táng thi địa gần như sụp đổ.

Trong vùng đất trung ương, Thi Vương bay thục mạng để ra bên ngoài. Mà dường như cấm chế trên Táng thi địa đã biến mất, đứng mũi chịu sào, Luyện Thi tông bị vô số Thi Vương cường đại tập kích.

Nhưng dù vậy, tông môn này vốn là có quan hệ cùng với cương thi nên đối với cương thi, tất nhiên, sẽ có biện pháp khắc chế chúng. Nhờ vậy mới không có tổn thất to lớn nào cho tông môn.

Nhưng một chuyện lớn như vậy thì làm sao có thể giấu diếm được với các thế lực thế giới khác. Trong khoảng thời gian ngắn, vô luận lớn nhỏ, tất cả ánh mắt thế lực đều hội tụ đến nơi đây.

Đương nhiên, đây vẫn chỉ là bắt đầu mà thôi.

Cung điện xuất thế, một đạo thần quang xông lên hư không. Không chỉ cường giả ở thế giới này mà ở các thế giới khác đều có thể chứng kiến được.

Trong lúc nhất thời, tất cả những người biết vụ việc đều sôi trào!

Thế giới gần nhất với tiểu thế giới này là một vô thượng thế giới, một viễn cổ giới. Đó là Tuyên Cổ Trường Tồn thế giới, chưa bao giờ đoạn tuyệt.

Có khả năng nó đã truyền thừa từ thời đại vô cùng xa xưa đến tận bây giờ. Lực lượng của thế giới này thật sự vượt ra khỏi tưởng tượng.

Dù xét về mặt diện tích đất đai hay là số lượng cường giả, viễn cổ giới đều vượt qua vô số lần tiểu thế giới. Rõ ràng giống như là đom đóm so với trăng sáng, vô cùng khác nhau, độ chênh lệch không thể tính bằng lẽ thường được.

Mà sự truyền thừa qua vô số năm, lại có thể nói, chắc hẳn sẽ có thế lực bất diệt tồn tại.

Những thế lực bất diệt này mới là kẻ thống trị chính thức phiến thế giới này! Uy áp một phương, tung hoành vô địch, vô số con dân dưới trướng!
Nhất là số cường giả trong đó, càng vượt ra ngoài tưởng tượng.

Nội tình, thế lực, tài nguyên, cường giả. . . Tất cả đều có đủ, bọn hắn mới là bá chủ, là cự đầu.

Cái gọi là Luyện Thi tông, trong mắt họ thì chỉ giống như một đầu ngón tay. Họ có thể nghiền chết ngàn vạn lần.

Cột sáng thông thiên này đã vượt ra khỏi phạm vi thế giới này, vượt ra khỏi tiểu thế giới nên tất nhiên ở viễn cổ giới sẽ có nơi thấy được.

Một dị tượng như thế này đương nhiên sẽ kinh động đến những bá chủ cự đầu. Vì vậy, nhiều cường giả đã rục rịch xuất động.
. . .
Trong 3 ngày thời gian ngắn ngủi, rất nhiều cường giả đã tụ hội tại Táng thi địa. Họ đều là cường giả của thế giới này.

Với thực lực của bản thân, Cơ Trường Không sẽ không thể hoà cùng với những người này. Hắn chỉ có thể so sánh với một bộ phận nhỏ yếu nhất mà thôi. Bất đắc dĩ, hắn chỉ có thể tìm một nơi nào đó để núp vào mà thôi.

Hiện tại, trong không trung có ba thế lực đang giằng co với nhau.

Luyện Thi tông, Huyết Đao môn, Thú Vương tông, ba đại thế lực gần như nắm giữ chín phần lực lượng của thế giới này. Những thế lực còn lại thì cho dù hợp lại cũng không bằng một trong ba thế lực này.

"Ta và các ngươi cùng nhau liên thủ, tranh thủ thời gian phá vỡ nơi đây, lấy bảo vật ra. Hai vị thấy thế nào?" Môn chủ Huyết Đao môn chính là một người hán tử trung niên, thân hình cao lớn hùng tráng, đang mặc trường bào màu máu, lại cạo trọc cái đầu lớn, mới nhìn thấy có chút dữ tợn.

"Phải nên như thế." Lão giả Thú Vương tông cười tủm tỉm gật đầu, nhưng nhìn thấy thế nào đi nữa thì cũng có cảm giác lão gia hỏa này thuộc hạng người, miệng nam mô mà bụng một bồ dao găm.

Mặt mũi Chưởng môn Luyện Thi tông tràn đầy vẻ đắng chát. Cung điện trong Táng thi địa này chính là một trong những cấm địa của bọn họ. Vì vậy, theo lý thuyết thì bất cứ vật gì trong đấy, đương nhiên, thì đều là của bọn họ. Nhưng hiện tại không biết Đại trưởng lão đang ở nơi nào, lại thêm việc Thi Vương trùng kích làm thực lực của bọn họ tổn hao nghiên trọng nên không thể nào đối kháng với hai thế lực này.

"Tốt, ta đồng ý." Chưởng môn Luyện Thi tông cắn răng nói.

"Vậy là tốt rồi." Đại hán Huyết Đao môn sờ lên đầu trọc cười ha ha, lão giả kia cũng như có thâm ý mà gật đầu.

"Ra tay đi." Lập tức trên trăm vị cường giả phóng lên trời. Tất cả đều muốn mở ra cung điện thần bí ở nơi đây.

Oanh long long. . .

Hơn trăm cường giả ra tay, tạo nên khí thế kinh thiên động địa, cổ điện không ngừng lay động, xuất ra từng đạo vầng sáng chói mắt, làm cho vùng đất trời này cũng rung động không ngừng.

Oanh! Trên cung điện tràn ngập một cỗ khí tức thần bí, một lực lượn quỷ dị đang từ từ ngưng tụ lại, làm cho cung điện càng dần dần lộ ra lớn hơn.

"A!"

Nhưng bỗng nhiên một vị Trưởng lão gần nhất lại phát ra một tiếng kêu thảm, toàn bộ cơ thể bị một lực lượng vô hình đốt cháy thành tro bụi chỉ trong thời gian chớp mắt.

"Đi mau, nơi này có vấn đề." Chưởng môn Luyện Thi tông bỗng nhiên hét lớn.

Nhưng đâu cần y la lên, những người gần đấy cũng đã biết rõ đại sự không ổn, chỉ tiếc là bọn họ phản ứng quá muộn, đã không còn kịp nữa rồi!

Vầng sáng chói mắt hiện lên trên cung điện kia. Tất cả mọi người biến mất mà không để lại chút dấu vết, toàn bộ đều hoá thành tro tàn.

Xoát!

Lần này thì những người còn lại như giẫm phải đuôi của mình. Bọn họ bay nhanh về phía sau, ánh mắt tham lam nhìn về phía cung điện trước kia giờ đây đã hoá thành sợ hãi.

Hơn trăm người, tất cả đều là lực lượng tinh nhuệ đỉnh phong nhất của 3 thế lực lớn, chỉ một hơi mà đã chết toàn bộ. Cái sự khủng bố này đã vượt qua sức tưởng tượng rồi!

Chương 12: Các phương xôn xao

Hơn trăm cường giả lao ra nhưng chỉ trong một hơi thở đã hoá thành tro bụi. Uy lực như vậy làm mọi người ngốc trệ tại chỗ trong một thời gian ngắn, không ai dám hành động thiếu suy nghĩ.

Ba thế lực lớn, trong khoảng thời gian ngắn, lâm vào tình trạng giằng co.

Ai cũng không dám ra tay lần nữa nhưng nếu phải rời khỏi thì lại không cam tâm. Ngay khi cung điện xuất hiện thì bọn họ đều biết rằng cung điện này không giống bình thường. Trong đó chắc chắn có bảo vật, người nào lại cam tâm từ bỏ? Ba thế lực cứ ngươi nhìn chằm chằm vào ta, ta nhìn chằm chằm ngươi, từng người đều như ngốc si đứng yên tại chỗ.

Oanh long long, Oanh long long. . .

Nhưng vào lúc này, xa xa bỗng nhiên truyền đến tiếng nổ vang, kinh thiên động địa, phảng phất giống như sấm sét.

"Không tốt, có thế lực khác hàng lâm." Đại hán Huyết Đao môn nghiến răng, nghiến lợi.

Hai đại Môn chủ còn lại cũng có sắc mặt rất khó nhìn, nhất là Chưởng môn Luyện Thi tông. Nếu như lúc trước, ba đại thế lực cạnh tranh với nhau thì còn có thể nói, bên lão sẽ có được chỗ tốt nhưng hiện tại thì một chút cũng sẽ không có!

Nghĩ lại mà xem, cung điện này vốn là xuất hiện trong cấm địa của Tông môn của lão, đáng lý nó phải hoàn toàn thuộc về Tông môn của lão nhưng sau đó thì 2 tông môn lớn khác lại đến, nhất quyết muốn chia chén canh, ừ, thì cũng có thể được, dù sao cũng có thể chia cho họ một ít là được.

Nhưng bây giờ thì sao? Một thế lực lớn chính thức của viễn cổ giới xuất hiện, dù chỉ là nước canh thì bọn lão cũng sẽ không có mà húp.

Sao lại làm cho người ta nghẹn khuất, sao lại làm cho người ta phải cam chịu như vậy chứ ?!

Oanh long long. . .

Mây sáng ở phía xa xa cuồn cuộn, ánh sáng bắn ra bốn phía. Một chiếc chiến hạm từ xa vọt tới. Toàn thân nó là được đúc từ đồng xanh, xung quanh lập loè thần quang và những thần quang này hoá thành các loại hung thú lao nhanh qua lại, đồng thời cất tiếng gào thét, giống như là những thực thể vậy!

Chiến hạm này dù không xa hoa nhưng lại có khí độ, vừa to lớn, vừa cổ xưa, làm cho người ta chỉ cần liếc nhìn thôi cũng đã sinh lòng kính ngưỡng ngay lập tức.

Nội tình của một thế lực cổ xưa chính là đây, không phải loại nhà giàu mới nổi có thể so sánh được.

Hơn nữa, một bảo vật như chiến hạm đồng xanh này nếu đã xuất hiện tất sẽ có thế lực vô thượng bất diệt tiến đến. Một loại bảo vật thượng cỗ tưởng như đã thất truyền này thì chỉ sợ những thế lực cổ xưa mới còn có được.

Nhưng làm cho tất cả mọi người hoảng sợ hơn nữa chính là một tiếng nổ mạnh tiếp theo xuất hiện ở một hướng khác. Hơn mười đạo quang ảnh đang cấp tốc bay nhanh đến nơi đây.

Bốn đạo quang ảnh dần hiện rõ ra, theo sau họ là một cái nhuyễn kiệu*. Bốn cô gái xinh đẹp như hoa nâng kiệu, so ra thì sự phô trương không thể so với thế lực vừa đến, rõ ràng là uy thế yếu hơn.
*Nhuyễn kiệu: Kiệu êm ái; có thể hiểu là chiếc kiệu trông có vẻ dành cho phái nữ nhơn.

"Các ngươi cũng tới, cũng không phải chậm." Một người trong chiến hạm đồng xanh hùng vĩ lên tiếng.

"Khanh khách, thế nhưng các ngươi lại sớm hơn rồi." Đại nhân vật trong nhuyễn kiệu rõ ràng là một vị nữ tử, tiếng như 'không cốc u lan', uyển chuyển êm tai, làm cho người ta nghe thấy đến say mê vẫn không thôi.

"Còn kém Phượng Hoàng đế quốc người." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh lại nói tiếp rồi về sau lại không nói thêm gì nữa. Trong nhất thời, bầu không khí yên lặng xuống một lần nữa.

"Đều là đại nhân vật a." Tráng hán Huyết Đao môn mở miệng. Ba đại thế lực đã tụ họp cùng một chỗ, ba vị Chưởng môn lúc trước còn đối chọi gay gắt mà bây giờ đã đứng cùng một chỗ, cảm thán không thôi.

"Trong kiệu chẳng lẽ là vị kia." Chưởng môn Luyện Thi tông khổ sở nói.

"Hẳn là vậy. Tiêu chí này là độc nhất vô nhị, chỉ sợ không người nào can đảm giả mạo" Lão giả Thú Vương tông thở dài không thôi.

"Không biết nơi đây rốt cuộc là có chỗ đặc dị gì mà ngay cả nàng cũng đến. Hơn nữa, nghe phong cách nói chuyện của vị ngồi trong chiến hạm đồng xanh thì chỉ sợ cũng không kém nàng. Thật là khó có thể tượng tượng." Đại hán Huyết Đao môn nhìn bề ngoài thì có vẻ thô kệch nhưng bên trong lại vô cùng tinh tế, dù những chi tiết này cũng không qua được mắt hắn.

"Phiêu Miểu Thánh địa, Chiến Hồn điện, chỉ còn thiếu Phượng Hoàng đế quốc rồi, ba đại thế lực bất diệt tập hợp đủ, ha ha, lần thứ nhất sau vạn năm đấy." Lão giả cười khổ nói.

"Đợi a, nói không chừng còn có chút nước canh." Chưởng môn Luyện Thi tông thở dài.

Hiện tại, Cơ Trường Không đã thành người có cũng như không, thậm chí không dám đi ra. Hắn cực kỳ chăm chú nhìn hai thế lực siêu cấp, đồng thời cũng cẩn thận nghe ngóng tu giả xung quanh nghị luận, cuối cùng cũng biết rõ được lai lịch của hai thế lực lớn này.
Hắn rất tự biết rõ bản thân là người ngoài cuộc, cũng chỉ là một người khách đứng xem cuộc diễn mà thôi. Nếu muốn kiếm một chỗ tốt thì chỉ có một kết quả duy nhất, đó là đem mạng của mình tống tiễn đi.

Cho nên hắn rất bình tĩnh, cũng không có suy nghĩ sẽ được mất, chẳng qua trong nội tâm đến cùng vẫn có chút chút không cam chịu thôi.

"Chít chít, chít chít. . ."

Ba canh giờ sau, từ xa xa truyền đến tiếng chim kêu, âm thanh như tiếng sấm rồi nhưng sau đó lại thanh thuý dễ nghe.

Cuối cùng cũng đã tới, đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh thở dài ra một hơi.

Cơ Trường Không nhìn về phía phát ra tiếng chim kêu thì thấy ở đằng xa, một đạo thân ảnh màu lửa đỏ như lưu quang bay nhanh tới, giống như một con chim.

"Phượng hoàng, trời ạ... Thật sự là phượng hoàng. . ."

"Không sai, thật sự là vậy! Từ lâu đã nghe nói trong Phượng Hoàng đế quốc có phượng hoàng, không ngờ rằng lại là chuyện thật..."

"Đây là đại nhân vật Phượng Hoàng đế quốc a, so với hai vị lúc trước thì còn muốn cao hơn..."

Người vẫn chưa đến mà nhiều cường giả phía dưới đã sợ hãi la lên.

Tu vi Cơ Trường Không có hạn nên vì khoảng cách quá xa mà thấy ko rõ lắm. Nhưng nhiều tu giả trong vô số cường giả ở đây đã tu thành các loại thần thông, pháp thuật thiên nhãn nên tất nhiên họ có thể nhìn thấy được.

Hơn mười cái hô hấp sau, thân ảnh màu lửa kia đã vượt qua mấy trăm dặm.

Phượng hoàng, thật sự là phượng hoàng. Cơ Trường Không trừng to mắt, không dám tin điều đang thấy này.

Đầu gà, cằm yến, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá, có năm màu sắc rực rỡ, phượng gáy như tiêu sanh, âm như chung cổ, những điều này được ghi chép trong sách cổ "Phượng Hoàng Ký", dùng để miêu tả hình dáng của phượng hoàng.

Sự xuất hiện của phượng hoàng tuy có làm cho người khác sợ hãi, thán phục nhưng càng làm cho người ta thở dài chính là có một nữ tử đứng trên đỉnh đầu Phượng Hoàng.

Thần quang lập loè, thân ảnh như ẩn như hiện, chiếc lưng thẳng tắp, nàng đứng trên đỉnh đầu phượng hoàng. Sương mù chung quanh bắt đầu chuyển động mạnh hơn. Nữ tử kia mặc một chiếc áo trắng, thánh khiết như tuyết, tung bay trong gió, làm cho người ta có cảm giác nàng như một tiên tử sẽ theo gió mà đi.

Đây là một nữ tử cực kỳ xinh đẹp, như không cốc u lan, vô cùng xuất trần, có một nét tinh mịch trong chốn tiên cảnh, cùng với cảnh vật đẹp xung quanh, nàng hoà hợp cùng cảnh vật ấy, dường như nàng là một phần của thiên địa linh tú* vậy.*Thiên địa linh tú: thiên địa xinh đẹp.

Nhìn đến đây, Cơ Trường Không không nhịn được mà quay lưng lại để nhìn Thanh y Tiên tử ở sau lưng.

Hai người có nét giống nhau, đều cho hắn cảm giác vô hạ*, không chỉ có dung nhan khuynh quốc khuynh thành mà ở họ còn toát lên khí chất thoát tục.
*Vô hạ: không có thời gian rỗi.

Nữ tử trên đỉnh đầu phượng hoàng kia có hai loại khí chất, một là lạnh nhạt, siêu thoát, hai là kiêu ngạo.

Dù không biết chuyện của nàng, cũng chưa bao giờ nói một câu nào với nàng nhưng Cơ Trường Không cũng cảm giác được nàng là một người kiêu ngạo, kiên cường.

Còn Thanh y Tiên tử sau lưng thì siêu trần thoát tục, không hưởng khói tục của nhân gian, chỉ liếc nhìn thôi cũng có cảm giác tự ti, mặc cảm. Dường như mọi vật đẹp đẽ trên thế gian này, nếu đặt trước mặt nàng cũng đều ảm đạm, biến sắc.

Khí chất cả hai bất đồng nhưng đều làm cho người khác chú ý đến. Họ đều là những mỹ nữ khuynh đời.

Rốt cuộc thì phượng hoàng cũng bay đến đỉnh đầu mọi người, chân dung của nữ tử trên đỉnh đầu Phượng Hoàng cũng hiện ra.

Cùng lắm thì nàng chỉ mười bảy tuổi, dáng người tuyệt thế, tóc đen bay múa, như tách khỏi trần đời, đôi lông mi thật dài đang rung động, đôi mắt giống như sương mù đầy hơi nước, cặp môi đỏ mọng, răng ngọc loé lên óng ánh sáng bóng, chiếc cổ nhỏ bé xinh đẹp, thanh tao thoát tục, ngũ quan xinh xắn, dung nhan tuyệt sắc, đường cong cơ thể mông lung, làm cho người ta cảm giác

Giờ khắc này, không biết bao nhiêu người ngu ngốc, ngây người tại chỗ.

Phải nhờ sự giúp đỡ, tôi luyện của Thanh y Tiên tử sau lưng, Cơ Trường Không mới nhanh chóng tỉnh lại trong từ si mê. Dù sao thì hai vị này cũng là mỹ nữ ngang ngửa nhau, tuy rằng khí chất khác nhau, nhưng cùng cảnh giới.

"Thiên kiêu Tiên tử cũng tới thì có thể nhìn ra được, Phượng Hoàng đế quốc các ngươi đối với cái này rất để tâm a." Tồn tại trong nhuyễn kiệu cười khẽ.

"Tôn tổ Hành cung, không nên coi thường nó." Thiên kiêu Tiên tử lạnh lùng nói.

"Ha ha, đã như vậy, chúng ta nên bắt đầu ngay đi. Mở ra nơi đây, được cái gì thì đều nhờ vào bổn sự. Hai vị có ý kiến gì không?" Đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh trầm giọng nói.

"Tự nhiên không có." Nữ tử trong nhuyễn kiệu cười khẽ.

"Có thể." Thiên kiêu Tiên tử cũng gật đầu.

"Vậy là tốt rồi! Chúng ta chuẩn bị bắt đầu đi. Nơi đây nguy hiểm, chúng ta cần phải dốc toàn lực mới được." Đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh hài lòng nói.

...

Ba đại thế lực thương lượng với nhau ở phía trên thì phía dưới, vô số tu giả cũng đã nhao nhao lật trời.

"Tôn tổ Hành cung, trời ạ, ta choáng rồi. . ."

"Tôn tổ, thật là Tôn tổ. Cho dù ta chỉ là đạt được một mảnh ngói trong đó thì cũng đã thỏa mãn. . ."

"Ta hận. Tất cả vốn là đồ vật của Luyện Thi tông là ta, bây giờ thì... Phốc!"

. . .

Vô số tu giả điên cuồng, lộ ra tính xấu. Giờ khắc này, bọn hắn đã quên mất tu vi chênh lệch, quên mất thân phận thế lực chênh lệch mà từng người đều cùng nhìn về hướng cung điện xuất hiện, trong mắt hiện đầy vẻ tham lam, ngoài tham lam vẫn là tham lam.

Mà dựa và những lời nói lộn xộn của các tu giả, Cơ Trường Không cũng biết được Tôn tổ là tồn tại dạng gì, là đại diện cho cái gì!

Chương 13: Ngoài tô vàng nạm ngọc, trong thì thối rữa

Tôn tổ, xưng tôn làm tổ. Đây là tồn tại trong truyền thuyết, đã tuyệt tích trên thế gian từ rất lâu rồi.

Một vị Tôn tổ đủ để trở thành một lĩnh tụ siêu cấp của một tộc. Một người, một thế lực vô thượng thuộc về người khai sáng, giống như lĩnh tụ Nhân tộc, Yêu tộc, là một lão tổ tông siêu cấp, là người sáng lập.

Đối với Tôn tổ, ngay cả tu giả ở đây cũng rất mơ hồ về khái niệm này. Họ chỉ biết người được xưng là Tôn tổ có thực lực rất cường đại, cường đại đến mức không thể tưởng tượng được, coi như là tưởng tượng, cũng không thể miêu tả được sự cường đại chính thức của bọn hắn, không cách nào nói rõ, không cách nào tưởng tượng.

Tồn tại như vậy, cách bọn họ quá xa, xa gần như thần thoại!

Ngoại trừ Tôn tổ ra thì sự tình của Thiên kiêu Tiên tử, Cơ Trường Không cũng hiểu được một phần.

Thiên kiêu Tiên tử Phượng Thiên Kiêu, đại công chúa của Phượng Hoàng đế quốc, tư thái tuyệt thế. Chẳng những nàng có dung mạo phong hoa tuyệt đại, càng có thiên tư hơn người. Nàng là người trẻ tuổi thuộc những người cường giả, khó tìm được đối thủ xứng tay, dẫn dắt thế hệ trẻ tuổi. Đồng thời, nàng cũng được người đời xưng là Tiên tử, lại còn đối với người truy cầu thì nàng không hề thay đổi sắc mặt.

Trí tuệ nàng hơn người, bảy tuổi tu hành, mười hai tuổi Khai Mạch, được thiên hạ ca tụng.

Lúc mười ba tuổi, nàng từng đơn thân độc mã giết bọn Hoàng Thiên đạo*, khiến bọn chúng dám làm xằng làm bậy. Trong vòng một ngày một đêm, nàng đã giết chết mấy trăm người Hoàng Thiên đạo, tiếp theo là đại thủ lĩnh, không một ai may mắn thoát khỏi. Hào khí ngất trời, người người hâm mộ.
*Hoàng Thiên đạo: nhóm kẻ trộm có tên Hoàng Thiên.

Hiện nay thì đã đến mười bảy tuổi, tu vi sâu không lường được, trong Hoàng Triều đều ngầm thừa nhận nàng là Hoàng đời sau, cao thấp bên trong Hoàng Triều không ai không phục.

Tuy rằng những điều này chỉ là truyền thuyết nhưng cũng có thể đứng 1 bên để nghiệm chứng vị Thiên kiêu Tiên tử cường đại này. Điều làm cho hắn kinh ngạc chính là từ miệng của 1 người tu sĩ biết được một tin bí mật, đó là khi xưa, ở một khoảng thời gian lẻ loi hiu quạnh, vị Thiên kiêu Tiên tử này đã chịu rất nhiều khổ sở!

. . .

Nói đến chuyện xưa của nàng thì dù phải nói cả ba ngày ba đêm cũng nói không hết.

Tóm lại chỉ một câu, nàng là truyền kỳ, là nữ tử hiếm thấy, thiên hạ đều biết.

Oanh!

Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh là người xuất thủ đầu tiên. Một bàn tay thật lớn thò ra từ trong chiến hạm, những đường hoa văn gia trì trên chiến hạm dài trên trăm trượng, đường vân rõ ràng, thần quang mênh mông cuồn cuộn, uy danh cái thế.

Phanh! Cự chưởng đánh vào cung điện nhưng đến cách cung điện khoảng chừng mười trượng thì nó dừng lại, không tiến lên nữa.

Từng đạo ánh sáng màu xanh lập loè, đạt đến mấy trăm vạn.

Những đường hoa văn ấy ngay lập tức hoá thành đủ mọi hình dáng yêu thú, đầy đủ màu sắc. Nào là thanh long, bạch hổ, huyền vũ... đủ các chủng loại yêu thú rồi thậm chí có những loài yêu thú mà người ta không thể nhận biết cũng đồng loạt xuất hiện.

Vừa rồi ngăn cản một chưởng kia chính là yêu thú biến hoá ra từ một đường hoa văn, huyền vũ. Một con huyền vũ bình thường như mọi người đã biết. Mà những đường hoa văn có thể hoá thành một yêu thú khổng lồ như huyền vũ thì chỗ nào cũng có.

"Thật mạnh." Sắc mặt thay đổi đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh thay đổi, lộ vẻ sợ hãi rồi lập tức thu cự chưởng về.

Cũng không phải vì hắn quá khiếp sợ. Qua vô số năm nhưng những đường hoa văn cấm chế bên ngoài cung điện vẫn cường đại như trước. Bất cứ một đạo hoa văn nào cũng đều ẩn chứa một uy năng nào đó, đều có thể chống lại một kích toàn lực của một nhân vật lớn mà vẫn bình yên vô sự.

"Tôn tổ a, một tồn tại vô thượng. Cho dù đến cuối đời chúng ta cũng không có khả năng thấy được một chút cánh cửa dẫn đến cảnh giới như vậy,aiii... Chỉ là một cái Hành cung nho nhỏ, chúng ta cũng thúc thủ vô sách, thật đúng là buồn cười a." Đại nhân vật kia thở dài.

"Mọi người hãy dùng đến át chủ bài đã mang theo, ra tay đi." Thiên kiêu Tiên tử một mực không có bao nhiêu động tĩnh, lạnh nhạt nói.

Bàn tay trắng của nàng khẽ vãy, một chiếc lông vũ màu lửa xuất hiện trong tay nàng. Chiếc lông vũ trên ngón tay nàng đang hừng hực bốc cháy, không trung bốn phía đều bị đốt cháy thành hư vô.

"Phượng Hoàng Chân Vũ?" Thủ bút thật lớn, đại nhân vật trong chiến hạm sợ hãi thán phục.

Phượng Hoàng Chân Vũ chính là lông vũ của phượng hoàng lưu lại lúc nó đã Niết Bàn, mang lực lượng Niết Bàn, khó có được, đó cũng không phải là lông vũ của phượng hoàng đang được Phượng Thiên Kiêu cưỡi. Nó chính là của phượng hoàng chân chính, Phần Thiên nấu biển, không gì làm không được!

Phượng hoàng cổ xưa chính là tồn tại khủng bố nổi danh cùng Chân long. Thậm chí, nó cường đại đến độ thoát ly khỏi thân phận yêu tộc, trở thành thần thú, thánh thú.

Vô số người ở xung quanh đều bàn tán, hiển nhiên là vô cùng kinh sợ việc xuất hiện của Phượng Hoàng Chân Vũ. Có thể xuất ra một chiếc Phượng Hoàng Chân Vũ thì đã nói lên Phượng Hoàng đế quốc bỏ ra tiền vốn rất lớn. Dù sao thì với loại bảo vật như vậy, chắc hẳn Phượng Hoàng đế quốc sẽ ko có nhiều.

"Đã như vậy, tất nhiên bổn tọa không thể không phóng khoáng." Đại nhân vật trong chiến hạm đồng xanh cười to, một đạo nguyệt quang từ từ bay lên, lơ lửng trên chiến hạm, cách mặt đất trăm trượng. Nguyệt quang kia cong cong, vậy mà giống như như dòng nước chảy xuôi, rất thần dị.

"Ngươi lại có thể mang vật ấy tới rồi!" Nữ tử trong nhuyễn kiệu vô cùng chấn động.

"Đúng vậy, mặc dù chỉ là vật phỏng chế nhưng nếu toàn lực sử dụng thì uy năng chưa chắc đã thua kém Phượng Hoàng Chân Vũ." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh tự đắc nói."Mọi người ra tay đi." Nữ tử trong nhuyễn kiệu cũng ko hề bày ra cái gì, chỉ nhàn nhạt mở miệng, rất trầm ổn. Nhưng dù Hoàn thiên kiêu hay tồn tại trong chiến hạm đồng xanh cũng không hề tỏ vẻ khó chịu về việc này, giống như không để trong lòng vậy.

Ô...ô...n...g!

Phượng Hoàng Chân Vũ phát ra tiếng vù vù. Từng vòng hỏa hồng sắc rung động, khuếch tán ra bốn phương tám hướng mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Nhưng rồi những vòng tròn khuếch tán ấy lập tức tiêu tan, để rồi cùng hội tụ lại thành một hư ảnh phượng hoàng ở phía trước.

Phượng hoàng này phát ra một tiếng thét không thanh. Hai cánh mở ra thì ngay lập tức đã vượt qua vài trăm mét, tốc độ cực nhanh, vượt qua tưởng tượng, phảng phất giống như thuấn di.

Oanh!

Miệng nó phun hoả diễm, hơi thở nóng bỏng đốt huỷ không ít đường hoa văn nhưng lại không cách nào có thể thật sự đánh vỡ được đạo ấn. Điều này có thể nói lên rằng, Niết Bàn Hỏa vũ cũng không cách nào rung chuyển những đường hoa văn nơi đây. Mà việc xuất ra những đoàn hoả diễm như thế cũng làm cho hào quang của Phượng Hoàng Chân Vũ dần dần ảm đạm.

"Những đường hoa văn này thật cường đại, chúng ta xem thế cũng đủ rồi." Đại hán Huyết Đao môn suy sụp nói.

Những hoa này ít nhất đã qua vài vạn năm, uy năng trăm không còn một. Nhưng dù vậy thì dù là Phượng Hoàng Chân Vũ cũng không cách nào đánh phá được nó, thậm chí ngay cả rung chuyển nó cũng cũng không thể. Có thể nghĩ lại mà xem, Tôn tổ kia là tồn tại khó có thể tưởng tượng đến cỡ nào...!

"Hãy cùng động thủ." Nữ tử trong nhuyễn kiệu khẽ nói.

Một cái dây lưng rực rỡ bằng lụa từ trong nhuyễn kiệu bay ra. Dù là nó chỉ là vải vóc mềm mại nhưng lại còn muốn sắc bén hơn lợi kiếm. Những nơi nó đi qua, năm đường quang mang lập loè, bầu trời rung động, lại là một kiện bảo vật cường đại, không kém gì Viên Nguyệt và Phượng Hoàng Chân Vũ.

Thần quang năm màu sinh sôi không ngừng, làm phai mờ hoa văn, hơi có chút hương vị tương khắc.

Bên kia, nguyệt quang cũng được triển khai.

Hào quang sáng tỏ màu trắng bạc, ôn nhu như nước nhưng lúc này lại trở thành từng nhánh mũi tên nhọn, khắc chạm những đường hoa văn kia. Những mũi tên nhọn này hóa thành những mũi tên có đuôi lông vũ bay thẳng đến đường hoa văn, mỗi một mũi tên dài đều có thể nghiền nát một đường hoa văn.

Thật là bảo vật lợi hại, Cơ Trường Không trốn trong bóng tối, sợ hãi thán phục liên tục.

Cái này giống như một nguyệt luân, chẳng những xinh đẹp mà còn vô cùng cường đại. Ngàn vạn mũi tên đuôi lông vũ đều là từ đạo lực biến thành. Những nơi chúng đi qua, không gì cản nổi, đánh đâu thắng đó.

Ở Chân Long thế giới thì khó có thể nhìn thấy một trận quyết đấu đặc sắc như vậy, vô luận là nhân vật nơi này hay là bí bảo thì cũng đều vượt xa tưởng tượng. Cơ Trường Không xem mà được mở rộng tầm mắt. Đồng thời cũng hiểu rõ được thân là tiểu thế giới, nếu so với những thế lực lớn này sẽ chênh lệch lớn đến thế nào.

Ba thế lực liên tiếp ra tay, đường hoa văn lung lay như sắp đổ.

Dù sao cũng chỉ là Hành cung mà thôi. Hơn nữa thời gian trôi qua đã lâu, lực lượng ăn mòn làm cho nó gần như không còn, có thể ngăn cản ba đại bảo vật đã không giống bình thường rồi.
Đường hoa văn lay động, cung điện lắc lư, tựa hồ sắp tan vỡ.

Nhưng mà Tôn tổ dù sao cũng là Tôn tổ. Nếu như ngày nay có Tôn tổ xuất thế, đủ để quét ngang thiên hạ, vô địch thủ. Bọn hắn lưu lại chỉ là một tòa cung điện bình thường mà thôi nhưng thế cũng đã không cách nào tưởng tượng được lực lượng của Tôn tổ rồi.

Cung điện nhìn như lung lay sắp đổ nhưng lại có thể cầm cự được một ngày một đêm, thật cứng cỏi vượt quá tưởng tượng

Nhưng rút cuộc cũng là bình không rễ. Hoa văn có cường đại như thế nào cũng không chịu nổi, gần như bị nghiền nát.

"Tốt, ra tay, lập tức đánh phá." Đại nhân vật trong chiến hạm cười to.

Oanh long long!

Dưới một kích hợp lực của ba người, rốt cuộc cũng đánh ra được một khe hở ở chỗ yếu nhất. Nhưng cũng chỉ là một khe hở đủ để tu giả tiến vào, xem như cửa động. Đa số đường hoa văn bị nghiền nát, thần lực quét ngang tám hướng.

"Đi." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh xuất phát đầu tiên. Chiến hạm khẽ động, một tia sáng màu xanh cũng đã cùng lúc khe hở mở ra, tiến vào cung điện.

Hai thế lực còn lại cũng tiến lên. Ngay sau đó thì thêm một thế lực nữa chen tới. Chỉ trong chớp mắt, cửa vào đã bị biển người bao bọc.

Cơ Trường Không cũng ngứa ngứa tâm tham nhưng rồi cũng cắn răng kiềm chế xúc động trong lòng.

Với thực lực của hắn thì chỉ với một người nào bất kì ở nơi đây đều có thể giết hắn vô số lần, tùy tiện xông lên quả thực là muốn chết.

Song, có một số việc, chắc là sẽ không vì ý chí của hắn mà thay đổi.

Hắn không có chú ý tới, lúc phong ấn kia bị phá vỡ thì, vốn một mực đi theo phía sau hắn, hai mắt Thanh y Tiên tử bỗng nhiên dần hiện ra một tia thanh tỉnh. Nàng cúi đầu nhìn Cơ Trường Không rồi sau đó khẽ nâng bàn tay như ngọc trắng, lập tức bắt được hắn và nhanh chóng cùng bay về chỗ khe hở kia.

Cơ Trường Không khóc không ra nước mắt nhưng ngay cả khả năng giãy giụa đều ko có.

Biển người phía trước như bị một lực lượng vô hình tách ra hai bên. Thanh y Tiên tử không bị trở ngại chút nào, mang theo Cơ Trường Không theo sát ba đại thế lực, trực tiếp nhảy vào trong đó.

Đương nhiên, ngoại nhân không nhìn thấy Thanh y Tiên tử, chỉ có thể nhìn thấy Cơ Trường Không lung la lung lay bay tới, rất quái dị, rất chật vật!

Càng tới gần cung điện, cảm giác trầm trọng kinh khủng kia, như trong lịch sử, lại càng làm cho người ta kính sợ khí tức cổ xưa mà tang thương từ trong cung điện phát ra một cách tự nhiên, làm cho tâm tư người ta càng thêm trĩu nặng, không thể cưỡng lại.

Nhưng khi hắn tiến vào cung điện rồi thì hết thẩy mọi thứ trước mắt làm hắn sợ ngây người!

Bề ngoài hoa lệ, bên trong cung điện thì uy nghiêm to lớn lại là vô số phế tích.

Phế tích cũ nát, cỏ cây sinh trưởng đã héo tàn vô số lần, bốn phía đều là cảnh đổ nát thê lương, chỉ còn là một mảnh rách nát và mục nát.

Cái này quả thực là trước sau tương phản quá lớn đi, làm cho người ta chỉ biết nghẹn họng nhìn trân trối, bởi vì cái gọi là bên ngoài tô vàng nạm ngọc trong thì thối rữa, cung điện này chẳng qua chỉ là ruột bông rách, đây quả thực là phế tích.

Tuy từ đống đổ nát thê lương này có thể nhìn thấy được chút dấu vết còn sót lại, biểu thị cho một thời huy hoàng, nhưng đến bây giờ thì chỉ còn lại một đống rách nát. Phạm vi cung điện đến trăm dặm nhưng lại không còn chỗ nào có kiến trúc còn hoàn hảo, đập vào mắt chỉ toàn là một cảnh hoang vu.

Tu giả đến chỗ này thì đã ngu ngốc đứng tại chỗ từ nãy giờ. Ngoại từ tu giả của ba đại thế lực đang ko ngừng tìm kiếm thì những người còn lại chỉ biết ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi. Họ không biết phải tìm kiếm ở nơi nào đây.

Chênh lệch lớn như vậy làm cho bọn họ không biết làm thế nào, có cảm giác giống như rơi từ trên thiên đường xuống địa ngục vậy.

Tiến vào nơi đây rồi thì Thanh y Tiên tử liền biến mất không thấy đâu. Cơ Trường Không rơi xuống từ mấy chục trượng trên không trung, rất ư chật vật. Nhưng dù sao thân thể của hắn cũng cứng cáp nên không đến nỗi trọng thương giống như lần ở Chân Long tiểu thế giới.

Đoạt a!

Một lát sau, vô số tu giả hô loạn, từng người như bị điên, đang ra tay cướp đoạt ở trên đống phế tích.

Mảnh gỗ mục nát, mái ngói vỡ... những thứ gì có thể lấy đi được thì toàn bộ đều lọt vào tầm ngắm của bọn họ!

Chương 14: Cái đích cho mọi người chỉ trích

Hành cung Tôn tổ thì dù một viên gạch hay một tấm ngói cũng đều là vật phi phàm. Đá vụn là bảo, gỗ nát cũng là bảo, nước bùn thối thì càng là bảo vật. (#.#chắc lấy về uống đây)

Từ xưa đến nay đều có truyền thuyết, những nơi người tài đức đi qua sẽ biến đất thành hoa lan, mùi thơm đầy đồng. Mà Tôn tổ càng khoa trương hơn, chỗ đứng chính là thần thổ, làm nơi trú chân của địa linh nhân kiệt, có thể hoá thứ mục nát thành thứ thần kỳ, chỉ một đoạn gỗ mục hay đá bỏ đi nếu dính phải một luồng khí tức của Tôn tổ thì đều thành linh.

Một tòa Hành cung của Tôn tổ, dù chỉ còn lại một đống đổ nát thê lương thì cũng có giá trị vô lượng, giống như phàm nhân thấy phế tích của tu sĩ thì đó cũng là bảo vật vậy.

Thời đại của Tôn tổ quá xa xôi, cho nên thế giới ngày nay chỉ còn lại truyền thuyết về bọn họ. Chỉ là cự đầu cũng đã là đỉnh phong rồi, huống chi là Tôn tổ. Cho nên, thử nghĩ mà xem, vật bọn họ lưu lại sẽ giá trị đến chừng nào.

Vô số tu giả như đã hoá điên, từng đợt sóng (người) điên cuồng tràn vào nơi đây. Thậm chí bởi vì cửa vào quá mức nhỏ hẹp nên phần đông cường giả đã huyết chiến với nhau.

Oanh!

Một vị tráng hán cao lớn đánh ra một chưởng, xuyên thủng toàn bộ khe hở. Hơn mười cường giả đang tranh đoạt vị trí với nhau đã hoá thành máu tươi ngay tại chỗ, bị người đánh thành vô số thịt nát bay tán loạn khắp nơi. Đây là một tồn tại vượt xa Luyện Ngục Không, cường thế vô song.

"Đồ tốt." Tráng hán cười ha ha, vung tay lên, vô số gạch đá giống như được vòng xoáy thôn phệ, qua mấy hơi thở thì đã biến mất không còn.

Những thứ này nhìn như đồ vật bình thường nhưng về sau nhiễm khí tức Hành cung thì đã ko giống bình thường. Đối với rất nhiều tu giả, chúng mang lại cho bọn họ rất nhiều chỗ tốt.

"Chết tiệt." Cường giả thứ hai đến muộn hơn nên thầm hận. Chỉ vẻn vẹn mấy cái hô hấp, tráng hán kia đã lấy đi toàn bộ. Thậm chí ngay cả một chút bột phấn cũng không có lưu lại, chênh lệch một bước thôi cũng làm y ảo não không thôi.

Những thế lực lớn đặt chân trước vào nơi đây nhưng lại chướng mắt việc ăn cơm thừa rượu cặn. Nhưng đối với những tu giả của thế lực nhỏ hay những tán tu mà nói, những thứ này đều là bảo vật, ko thể nghi ngờ. Cơ Trường Không gần như ở vị trí đầu tiên nhưng hắn lại ko có hứng thú cũng ko có năng lực để thu lấy.

Không biết là hạnh phúc a! Nếu như cho hắn biết những thứ bỏ đi kia đều có giá trị thì chỉ sợ bây giờ hắn cũng đã gia nhập đoàn đại quân cướp bóc rồi.

Nhưng nếu hắn là vậy thì cũng chỉ có một kết cục định trước cho hắn - chết!

Oanh long long!

Vị cường giả thứ hai đặt chân nơi đây cùng mấy người vào sau không thu hoạch được gì bèn dời ánh mắt về phía tường thành của Hành cung. Bảy, tám người thi triển pháp lực cùng lúc, hóa thành một bàn tay thật lớn, đem một đoạn ngắn của tường thành dỡ xuống. Thủ đoạn bực này làm cho người ta không biết nên khóc hay cười.

Song, càng quá mức hơn còn ở phía sau.

Từng đám người mang đi thành cung còn sót lại cuối cùng tu giả đã đến là chân chính không thu hoạch được gì.

Dưới tình huống như thế, những người này đã làm ra một sự tình điên cuồng, làm cho người ta khó có thể tin được - đào ba thước đất!

Thật sự là đào sâu cả ba thước đất. Một chút bùn đất cũng không để lại. Nếu ko phải hoa văn phía dưới cung điện ko cách nào rung chuyển, thì có lẽ những người này thật sự đem trọn cái đại địa này triệt để chuyển đi.

. . .

Cơ Trường Không ngơ ngác đi về phía sâu trong cung điện, đầu óc của hắn chỉ còn là một mảnh hỗn loạn. Từ khi tinh quang kia xuất hiện đến bây giờ, hắn cảm giác có một lực lượng thần bí đang ko ngừng thúc giục hắn tiến về phía trước. Mảnh Tinh đồ lúc trước cũng chỉ là một đạo lạc ấn, còn chân chính triệu hoán hắn tựa hồ là từ chỗ chỗ sâu nhất trong cung điện.

Hành cung rất lớn, bên trong cũng rộng lớn như vậy. Đại khái bởi vì việc lục soát, vơ vét quá sạch sẽ nên bây giờ nơi đây cực kỳ trống trải. Dưới mặt đất đầy những đường hoa văn, được khắc trên những phiến đá màu xanh, kéo dài đến trăm dặm. Chí có một toà cung điện tuy đã bị tàn phá phía sâu trong trung tâm là miễn cưỡng còn bảo tồn được chút chút.

Bên ngoài đều là tu giả của thế lực nhỏ, còn toà cung điện kia thì được ba đại thế lực vây chính giữa, coi như độc chiếm.

"Hai vị, cung điện này nên phân như thế nào?" Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh hơi hơi ho khan, một tiếng phá vỡ yên lặng. Ba thế lực không ai nhường ai nhưng chung quy dây dưa như vậy cũng không phải biện pháp a.

"Tất cả đều dựa vào bổn sự, cướp được cái gì thì được cái đấy." Hoàng Thiên Kiêu mở miệng đầu tiên, khí phách vô song.
"Thiếp thân lại ko đồng ý. Thiếp thân là con gái yếu ớt, làm sao có thể cùng các vị tranh đoạt." Nữ tử trong nhuyễn kiệu nũng niệu nói, tiếng nhu nhược làm cho người ta nhịn không được mà nhiệt huyết sôi trào.

Chỉ có điều mọi người ở đây cũng biết nàng là người nào. Tất cả đều phỉ báng từ tận đáy lòng* ko thôi.

"Ngươi là con gái yếu ớt? Ngươi là con gái yếu ớt thì nam nhân đều nên làm nô lệ đi thôi, cũng có thể nói bọn họ đều đã chết hết rồi." Đương nhiên, mọi người chỉ dám nghĩ những lời này trong lòng mà thôi, tuyệt ko dám nói ra.

Phàm những người biết danh hào của nữ nhân này đều câm như hến. Mỹ Nhân Hạt*, danh hào này cũng ko phải chỉ là nói chơi mà thôi. Không biết bao nhiêu tu giả đã thua trong tay nữ nhân này rồi? Nếu tin lời của nàng thì đảm bảo ngay cả bột phấn của xương cốt cũng ko còn.

"Hay là chúng ta cứ mở nơi này ra trước đi. Dù sao thì cũng là một vị lão tổ Hành cung, mặc dù đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng, chúng ta cũng ko thể khinh thường được." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh nói ra một câu rất đúng trọng tâm.

Ba phương thế lực cũng biết đạo lý này nhưng ai cũng chưa nói ra. Hoàng Thiên Kiêu thì quá mức kiêu ngạo, ko thèm mở miệng. Mà nữ nhân trong nhuyễn kiệu thì lại quá giảo hoạt, không muốn mất đi chủ động.

Cung điện cổ xưa đã lung lay sắp đổ rồi, khí tức tang thương mà mục nát bắt đầu tràn ngập ra khắp nơi.

Tôn tổ cũng không thể bất diệt, huống chi chỉ là Hành cung của bọn họ!

Cơ Trường Không vẫn tiến đến gần từng bước một như trước. Tinh thần của hắn đã hoàn toàn bị dao động rồi. Hiện tại, hắn đã mất đi ý chí, chỉ có một giọng nói không ngừng thúc giục hắn tiến lên, không ngừng tiến lên.

Trên thực tế thì tinh thần của hắn rất thanh minh. Hắn hiểu được bản thân mình đang làm cái gì nhưng hắn lại có cảm giác kỳ dị, ko ngừng thúc giục hắn tiến lên.

Ô...ô...n...g!

Ngay khi hắn đặt chân trong phạm vi nghìn mét xung quanh cung điện thì một đạo hào quang phóng lên trời. Cung điện vốn đang lung lay sắp đổ thì bỗng nhiên sụp đổ hoàn toàn, tạo thành một làn sóng mù khuếch tán ra xung quanh. Sau đó, một đạo hào quang màu bạc từ trong đống bụi mù ấy phóng lao ra, rồi chui vào bàn tay phải của hắn.

"Lưu lại!"

Nhưng đại biến bất thình lình diễn ra cũng ko làm cho người khác thất thần, ba phương thế lực đồng thời hét lớn, ba thanh pháp khí cường đại nhất tề đánh xuống lực trấn áp. Trăng lưỡi liềm cong cong, vô số nguyệt hoa hóa thành đao, thương, kiếm, kích rơi xuống chính giữa, đều có mênh mông cuồn cuộn, khủng bố vô biên, không khách khí chút nào, bất luận một thanh đao, thương, kiếm, kích nào trong vố số ngàn vạn này cũng đều có thể chém chết Luyện Ngục Không ngay tại chỗ.

Nhưng chuyện làm cho mọi người chấn động đã xảy ra!Một số ít nguyệt hoa ở đằng kia hoá thành đao, thương, kiếm, kích đang trên đà công kích Cơ Trường Không thì khi đến gần hắn bỗng nhiên bị một lực vô hình truyền ra từ cơ thể Cơ Trường Không cắn nuốt, rồi sau đó một lần nữa chúng lại hoá thành những nguyệt hoa, dung nhập vào trong cơ thể của Cơ Trường Không.

Không gian bỗng yên tĩnh lại, đa số tu giả nhìn chằm chằm vào Cơ Trường Không với vẻ bất khả tư nghị. Trong mắt họ hoặc hiện lên vẻ tham lam, hoặc vẻ kinh ngạc, muôn màu muôn vẻ.

Song, rung động chỉ tạm thời, phản ứng của mọi người đã hoàn toàn thống nhất, chỉ có tham lam.

Oanh!

Toàn bộ ánh trăng đều run rẩy, vô lượng nguyệt hoa như là thủy triều trút xuống, kinh đào phách ngạn, cuồn cuộn nổi lên, xếp lên nhau đến nghìn lớp.

Chỉ là, nguyệt hoa là một loại lực lượng thuộc Tinh Thần Chi Lực, đối với tình trạng hiện tại của Cơ Trường Không mà nói, Tinh Thần Chi Lực hoàn toàn chính là vật đại bổ. Mặc cho Viên Nguyệt là dạng khủng bố gì cũng ko thể làm cho hắn bị thương chút nào, giúp cho nhục thể của hắn càng cường đại hơn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã bạo tăng hai nghìn cân cự lực.

Cơ Trường Không biểu hiện quá mức yêu dị, thế nên dù mọi người ở đây có thể nhìn ra được hắn chưa đặt chân đến cảnh giới Khai Mạch nhưng mỗi người đều vô thức, ko để ý đến điểm này.

Nói đùa, nếu cường giả Thiên Môn cảnh giới đối mặt với công kích của Viên Nguyệt thì chắc hẳn đều sẽ chết, ko thể nghi ngờ, dù có rèn thân thể đến đỉnh phong thì cũng ko thể nào có thể chống đỡ được!

Như vậy, nguyên nhân chỉ có thể từ hoà quang ko biết tên kia!

Nghĩ đến đây, mọi người hầu như đều điên cuồng cả lên. Nếu một tu giả ngay cả cánh cửa cũng ko thể bước vào, nếu đạt được vật có uy năng như thế thì bọn họ sẽ...

Chỉ trong nháy mắt, đa số mọi người đều đỏ mắt.

"Tiểu tử, lưu lại bảo vật, ta có thể thu ngươi." Một vị tán tu trong số những cường giả nhịn không được lòng tham nên đã mở miệng đầu tiên.

"Muốn chết." Viên Nguyệt phân ra một đạo quang mang, chém ra. Và vị tán tu kia ko kịp hối hạn đã từ một đoạn thành hai đoạn. Mà tán tu bốn phía chứng kiến một màn như vậy đều nhao nhao cả lên, sắc mặt tất cả đều đại biến, nhanh chóng bay lui về phía sau.

Đây là cuộc chơi của các thế lực lớn, tán tu ko chỗ nương tựa nếu muốn hỏa trung thủ lật* thì kết quả duy nhất đó là nát tay của mình, tự bản thân chặt đứt móng vuốt của mình.
*Hỏa trung thủ lật: Lấy hạt dẻ trong lò lửa.

Ba đại thế lực, mỗi thế lực chiếm một phương trên bầu trời cho riêng mình. Ngoại trừ Hoàng Thiên Kiêu ko đem lực chú ý đặt lên bên ngoài thì hai thế lực còn lại đều gần như đặt tất cả lực chú ý trên người Cơ Trường Không. Không thể trách họ, hào quang lóe lên rồi biến mất kia thật sự là quá mức thần dị, làm cho bọn họ muốn ngừng cũng ko ngừng được.

Có thể ở trong Hành cung Tôn tổ còn lưu lại một vật phàm gì đó, trải qua vô số năm thì lại càng có giá trị vô lượng. Một phàm nhân như hắn còn được như thế thì bọn họ nếu đạt được sẽ bày ra lực lượng như thế nào đây?

Chỉ tiếc bọn họ không biết Cơ Trường Không có thể chống lại Viên Nguyệt, cũng chỉ là tình huống đặc biệt mà thôi.

Nếu như không phải Tinh Thần Chi Lực, bất kỳ một lực lượng nào cũng có thể đơn giản đem một tiểu tốt Khai Mạch tám, chín trọng thiên như hắn chém chết như chém bùn!

Áp lực càng lúc càng lớn. Tuy rằng chỉ có một vòng Viên Nguyệt xuất thủ thôi nhưng nó cũng càng ngày càng mang lại cảm giác áp lực cho hắn. Chỉ sau một thời gian ngắn thôi, hắn đã có một loại cảm giác thở ko nổi, áp lực như càng ngày càng nặng nề hơn.

Hai vạn một nghìn cân, hai vạn hai ngàn cân, hai vạn ba nghìn cân. . . Thân thể của hắn đang tăng tưởng, Tinh Thần Chi Lực hội tụ trong sáu đại huyệt cũng càng ngày càng nhiều. Khí huyết quanh thân hắn nhộn nhạo, tinh khí cuồn cuộn kéo đến như thủy triều.

Được sự giúp đỡ của những tinh khí này, hắn có thể cảm ứng được rõ ràng rằng, trong cơ thể mình đang có một cánh cổng thật lớn, vì ko có phương pháp mơt nên chỉ có thể mặc cho tinh khí mãnh liệt tụ tập dưới cửa.

Có thể nói, giờ khắc này Cơ Trường Không đã nhận được chỗ tốt, giúp hắn đỡ mất thời gian tu luyện mấy tháng. Chỉ là cảnh giới chênh lệch quá lớn, dù là Tinh Thần Chi Lực cũng ko cách nào tổn thương tới hắn nhưng dù vậy, chỉ nhờ vào một ít khí cơ thì cũng làm cho hắn khó hòng duy trì được.

Chương 15-1: Núi lở (1)

Áp lực càng lớn thì kết quả đạt được càng lớn! Cơ Trường Không vẫn cố gắng kiên trì. Tuy hắn biết hậu quả sẽ thế nào nhưng hắn ko có lựa chọn nào khác.

Tiềm lực thân thể của hắn vẫn chưa hoàn toàn được khai phá, vì vậy lực lượng vẫn đang bạo tăng. Nửa nén hương sau, lực lượng thân thể của hắn đã đạt đến ba vạn cân.

Một con số kinh khủng, quả thực làm cho người ta nhìn mà khiếp sợ. Dù là Khai Mạch tầng sáu thì cũng chỉ có thể như vậy mà thôi, thậm chí còn ko bằng. Nói cách khác, bây giờ Cơ Trường Không chỉ dựa vào lực lượng thân thể thôi cũng đủ chém chết cường giả Khai Mạch tầng bốn. Còn nếu hắn buộc phải đánh với cường giả tầng năm thì hắn cũng có thể chèo chống được trong một khoảng thời gian ngắn.

Dù sao thì lực lượng thân thể cũng chỉ là một phần mà thôi. Có thể tu thành pháp lực, về sau lại có các loại pháp thuật, thần thông thì chỉ dựa vào thân thể quả là ko thể nào bằng được.

Dù vậy thì với việc một người bình thường có lực lượng thân thể đạt đến mức ba vạn cân thôi cũng đủ kinh khủng rồi. Đây là chuyện xưa nay hiếm thấy và cũng chỉ có số ít mà thôi. Chỉ có những người mang trong mình dòng máu cao quyết hoặc là các con nối dõi của những vị đại năng thì mới có thành tựu như vậy.

Dường như cường giả trong Chiến hạm đồng xanh ko hề lo lắng. Hắn tăng từng chút, từng chút một áp lực như muốn dò xét điểm mấu chỗt của bảo vật kia. Mà ở bên kia, nữ tử trong nhuyễn kiệu cũng chỉ chăm chú nhìn thôi chứ ko có ý định ra tay chút nào.

Trong mắt họ, Cơ Trường Không chỉ là một người bình thường có được may mắn mà thôi. Dù thế nào đi nữa thì kết quả chỉ có một, hài cốt ko còn!

Áp lực càng lúc càng lớn, lực lượng thân thể Cơ Trường Không đã lượng đạt tới ba vạn sáu nghìn cân. Và lúc này, dù có bao nhiêu nguyệt hoa dung nhập vào người hắn đi nữa thì cũng ko thể gia tăng lực lượng thân thể hắn. Hắn biết sức mình đã đến cực hạn rồi.

"Coi như không tệ." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh nhịn không được mà thở dài.

Không phải sao, một người bình thường có thể dựa vào một bảo vật không biết tên để chống lại chống lại lão* lâu như vậy thì quả thật đây quả thật là chuyện khó có thể tin được. Dù địa vị của lão cao thượng, tu vi kinh người thì cũng ko thể tán thưởng được.
*DG: tạm thời gọi tồn tại này là lão, ko biết lão hay bé đây ^^.

"Kết thúc thôi." Tiếng nói phát ra, đồng thời nguyệt hoa cũng được tăng cường lên gấp mười lần. Chỉ trong nháy mắt, Cơ Trường Không đã bị áp xuống gần trên mặt đất, vô số mao mạch (máu) toàn thân đều bị vỡ làm máu chảy ra ngoài.

Oanh long long, oanh long long. . .

Song, ngay khi hắn không cách nào gắng gượng được nữa thì biến cố lại xảy ra.
Cung điện phía sau vốn đã hoàn toàn sụp đổ thì nay lại sụp đổ lần nữa. Dường như đại địa bị nứt ra một đường, phế tích ầm ầm rơi xuống, rung động ầm ầm. Dưới bụi mù dày đặt, ba đạo hoà quang đã lao ra từ dưới mặt đất, lơ lửng trên ko trung.

Nhưng vào lúc này, dù ba đại thế lực cũng không có tâm tư chú ý những điều này, bởi vì toàn bộ cung điện đều đã sụp đổ rồi.

Vật lơ lửng trên không trung ở đằng kia, từ sau khi lao ra từ khe hở, hình như là một cái xích khóa, nhanh chóng tan vỡ. Vô số đường hoa văn còn sót lại đã bạo phát rồi quét ngang bốn phía. Dù là cường giả của các thế lực lớn là hay tán tu, ở trước mặt lực lượng này thì cũng đều như con kiến.

Những nơi đi qua cuồng phong những nơi đi qua, tất cả đều hóa thành hư vô, một chút bột phấn cũng không lưu lại.

Tán tu gào khóc chạy trốn. Ba đại thế lực như rắn rết, sức mạnh to lớn như vậy cũng không hề có lực chống cự.

"Đáng tiếc cho bảo vật kia." Tồn tại trong chiến hạm đồng xanh cùng nữ tử trong nhuyễn kiệu quét mắt, cho rằng Cơ Trường Không ko thể thoát được . Bọn họ cho rằng bắt được Cơ Trường Không cũng được mà không được cũng không sao. Vì họ nghĩ rằng Cơ Trường Không đã ko còn bảo vật kia trên người.

Đạt được tuy tốt, không được cũng chẳng sao, cũng chỉ là một con kiến đã chết mà thôi. Coi như là một mà hài kịch mà thôi, không có ý nghĩa, không đáng để nhắc tới.

Nhưng mà làm cho người ta khiếp sợ chính là một chuyện bất ngờ đã diễn ra, những đường hoa văn kia khi ở gần người Cơ Trường Không thì dường như gặp người thân quen. Chúng chậm rãi tiêu tán, không đả thương hắn chút nào."Cái này. . ." Vô số người nghẹn họng nhìn trân trối, nhân vật trong những thế lực lớn cũng kinh ngạc không thôi.

Một con sâu con kiến lại có thể năm lần bảy lượt đem đến cho bọn hắn nhiều kinh hỉ. Chuyện này thật làm cho nhiều cường giả ko thể hiểu nổi.

Cung điện đã sụp đổ rồi, nặng nề rơi xuống từ ko trung, làm cho phạm vi mấy ngàn dặm của sơn mạch đều chấn động.

Không biết bao nhiêu tu giả hóa thành tro bụi, phải nói là nhiều vô số kể. Thế lực lớn thì khỏi nói, chỉ những tán tu mới chịu nhiều đau khổ nhất, không chỗ nương tựa cũng không có bảo vật gì, hào quang quét tới đâu thì tán tu ở đấy kêu rên không dứt.

Cổ lão nhi*, Hành cung của lão kéo dài vô số năm tháng rốt cục vẫn không thể lực lượng của năm tháng. Tuy rằng cũng có lực lượng bên ngoài xen vào nhưng thời gian vẫn là sát thủ lớn nhất.
Cổ lão nhi: Lời khéo léo để chỉ người chết; chỉ người già ở xưa kia.

Hành cung sụp đổ, tiếp theo ngay sau đó là sơn mạch khổng lồ cũng lung lay sắp đổ. Những Thi Vương may mắn không chết, ẩn núp trong bóng tối cũng đã bị chôn sống hoặc là bị nện thành thịt nát trong trận loạn thế này.

Mấy nghìn tu giả vẫn lạc gần hết, coi như là thế lực lớn đi nữa thì cũng có thương vong!

"Tất cả tán tu, rời khỏi vòng bán kính mười hơi thở. Nếu không, giết không tha." Nhìn thấy cung điện vỡ vụn, bảo vật phân tán bốn phía trở thành đống hoang tàn, ngoài ngàn mét trong nhuyễn kiệu vì phòng ngừa nhiều tán tu đục nước béo cò nên đã bá đạo đuổi tất cả tán tu ra ngoài.

"Dựa vào cái gì." Mấy vị tán tu kinh hồn vừa bình tĩnh lại, nghe nghe vậy thì đã ko khỏi giận dữ, theo bản năng muốn phản kháng.

"Chỉ bằng cái này." Thanh âm nữ tử trong nhuyễn kiệu lạnh lùng nghiêm nghị, một đạo bạch quang lóe lên tức thì, mấy vị tán tu mở miệng liền bị liền bị bị đánh chết tại chỗ, trong đó thậm chí không thiếu nhân vật vô cùng cường đại.

Chỉ trong nháy mắt, tất cả tán tu đành phải hành quân lặng lẽ. Mặc dù từng người đều phẫn hận nhưng cũng không dám không tuân theo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau