TINH VÂN ĐỒ LỤC TRUYỆN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Tinh vân đồ lục truyện - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Đồ sát

...

Bên trong trung ương tiểu thế giới Chân Long, hơn mười vạn cường giả tập trung tại Chân Long thần thành.

Trước kia, bọn họ là lão tổ của một phương, đứng trên đỉnh cao nhìn xuống chúng sinh, tự nhận là thần, không ai dám không nghe theo.

Nhưng ngày hôm nay, những nhân vật đã từng uy phong lẫm liệt lại run sợ dưới ánh trời chiều, ngay cả binh khí đều cầm không ổn.

Toàn bộ Chân Long thần thành rộng khoảng trăm dặm. Truyền thuyết lưu lại rằng, trước kia thực sự có một Chân Long không biết vì nguyên nhân gì đã vẫn lạc nơi đây, rồi sau đó, trái tim của nó đã biến thành một nơi con người có thể sinh sống. Ngày nay người ta gọi nơi này là Thánh Địa. Thánh Địa là nơi quan trọng nhất của cả tiểu thế giới Chân Long, được lực lượng của Chân Long bảo hộ, là địa phương an toàn nhất.

Hôm nay, mười vạn cường giả cùng tập trung tại đây chính là tất cả cường giả mà thế giới này có thể tập hợp được.

Những cường giả có thể nhẹ nhàng dời sông lấp biển, phất tay liền có thể sơn băng địa liệt, còn có cái gì có thể làm cho họ động dung và khẩn trương như vậy?

Tùng, tùng tùng, tùng tùng tùng tùng tùng....

Từ nơi xa truyền đến từng tiếng trống trận, càng ngày càng dồn dập. Tiếng trống như tiếng sấm đập vào ngực mỗi cường giả nơi đây.

"Giết, giết, giết. . ."

Những tiếng hét kinh thiên động địa đồng thời vang lên, phá tan cả mây đen trên bầu trời.

Chỉ trong nháy mắt sau đó, vô số kim quang cùng nhau phóng lên không trung. Bầu trời Chân Long thần thành giờ đây được bao phủ bởi vô số đạo ánh sáng kim sắc, tất cả bốn phương tám hướng tổng cộng có hơn tám nghìn chiến binh kim giáp.

Bọn họ mặc khôi giáp màu vàng, tay mang trường thương cũng màu vàng, xếp thành hàng ngũ chỉnh tề. Chiến kỳ phía trước đội ngũ của họ như hoà cùng một nhịp thở với họ, mãnh mẽ tung bay phấp phới trong gió.

"HEAA..." Mấy ngàn người cùng nâng trường thương lên.

Chiến ý bùng nổ, áp lực như bão tố tràn tới. Không khí nơi đây bỗng trở nên nặng nề, ngột ngạt hơn. Tám nghìn trường thương ùn ùn phong lên cao.

Phốc, phốc, phốc. . .

Pháp lực tung hoành, ánh sáng màu vàng không ngừng bay loạn trong không trung, tiếng la hét, tiếng lưỡi dao sắc bén chém vào cơ thể không ngừng vang lên. Chỉ qua một hồi công kích của chiến sĩ kim giáp đã làm cho hơn một vạn cường giả nơi đây ngã xuống mãi ko đứng dậy nữa.

Những cường giả này, ngày thường có thể tung hoành ngang dọc trong thế giới này mà ít cố kỵ điều gì, nay lại như một cọng cỏ khô yếu ớt, không chịu nổi một kích.

"Giết! Mở ra cho tộc ta một đường sinh cơ."

"Tiến lên! Vì thái bình, giết sạch bọn họ..."

"Mọi người cùng nhau xông lên. Ta không tin bọn họ có thể diệt được cả một thế giới, Chân long sẽ bảo hộ chúng ta..."

...

Ngàn vạn thân ảnh phóng lên trời, nhấc tay công kích đại quân kim giáp nhưng tất cả chỉ như thiêu thân lao vào ngọn lửa, một đi không trở lại.

Đại quân kim giáp không hề động dung, lạnh lùng đứng đấy. Bọn họ chỉ tuỳ ý ra tay thôi cũng có thể đoạt mạng một cường giả. Trong mắt bọn họ, tất cả những người ở đầy như con sâu con kiến mà thôi.

Bàn tay này chính là bàn tay gieo xuống giết chóc, khái niệm sinh mạng của một người không hề tồi tại trong họ.

Chỉ còn lại không tới hai mươi người.

Tất cả họ đều mang thương tích đầy mình, thân thể gần như suy sập đến nơi. Họ nhìn chân, tay cụt vương vãi khắp nơi mà thấy tan nát cõi lòng. Đây dường như là Địa Ngục trong truyền thuyết chứ không còn là thế giới họ từng sống nữa.

"Đám kiến hôi này có ý chí không tệ! Thần phục ta sẽ giữ được một mạng." Một người mặc kim giáp nói.
"Tha cái rắm. Lão tử thà chết trận cũng không đầu hàng bọn súc sinh các ngươi. Giết cho ta..." Hai mươi công kích đồng loạt được tung ra.

Bọn họ dũng cảm tiến tới, dốc ra dũng khí và lực lượng còn sót lại nhưng cuối cùng cũng bỏ mạng ngay khi triển khai công kích.

Đây là một trường giết chóc. Kết quả trận chiến đã định trước, không thể lay chuyển.

Kim giáp quân không biết từ đâu đến mà chỉ trong vòng một tháng ngắn ngủi đã có thể dễ dàng quét ngang toàn bộ Chân Long tiểu thế giới. Vô số cường giả đã vẫn lạc, số còn lại thì tụ tập tại đây vào ngày hôm nay, liều chết đánh cược một lần cuối nhưng lại không chịu nổi một kích.

Ánh sáng Thái Dương biến mất nơi chân trời cũng là lúc trận đồ sát cũng khép lại.

Ánh chiều tà đỏ rực như máu, nhuộm cả Thiên Sơn!

Trong Chân Long thần thành giờ đây ngổn ngang xác chết, máu chảy thành sông, nhiều thi thể không hoàn chỉnh nằm khắp nơi, chân tay cụt thì trãi đầy bốn phía. Không thể xác định rõ ai là ai, tình hình thật thê thảm.

"Tội gì phải khổ như thế chứ?" Trong hư không truyền đến một tiếng than thở.

"Sư đệ không cần bận tâm. Đây chỉ là đám kiến hôi mà thôi, không đáng để quan tâm đến. Chỉ là không biết tại sao một tồn tại cao quý như Chân long lại vẫn lạc ở đây?" Giọng nói một người khác vang lên.

Kim Giáp quân lục lọi một lượt khắp cả thần thành mà vẫn không thấy ai lọt lưới thì mới cho rút lui khỏi cái thần thành bị nhuộm máu tươi này.

Nhưng bọn họ không ngờ rằng, một thân ảnh ẩn giấu trong tường thành đã chứng kiến hết thảy tội ác của bọn chúng mà không bỏ sót một chi tiết nào.

Cơ Trường Không - một tu hành giả nằm trong thế hệ trẻ của Chân Long tiểu thế giới. Năm hắn gần mười sáu tuổi đã rèn luyện thân thể đến cảnh giới của một cường giả. Mọi người cho rằng, tương lai của hắn không thể hạn lượng.

Thời điểm tai nạn phát sinh, hắn và muội muội Cơ Tuyết Nguyệt đã lập tức ẩn nấp vào trong tường thành.

Trong truyền thuyết, bức tường thành Chân Long thần thành chính là lân phiến của Chân Long, ẩn chứa uy năng vô thượng, cũng nhờ vậy mà hắn và muội muội mới may mắn tránh được một kiếp, đến giờ vẫn chưa bị phát hiện.

"Động thủ đi! Hy vọng lần này sẽ thu hoạch tốt một chút, có thể làm cho bên trên thoả mãn, bằng không mà nói..." Tiếng nói của người vừa rồi lại vang lên, có mừng rỡ cũng có sợ hãi.

Ô...ô...n...g!

Hắn vừa dứt lời thì vô số thi cốt không đầy đủ tứ chi hay nguyên vẹn đều bay lên không trung, đại lượng máu tươi trong thi thể dường như bị một cỗ lựu lượng dẫn dắt rồi bắt đầu hội tụ lại.Toàn bộ mười vạn giọt máu tươi, gần như có thể tạo thành một dòng suối nhỏ.

Chúng được một lực lượng nào đó dẫn dắt rồi cuối cùng hội tụ lại một chỗ, gần như tạo thành một hồ máu tươi, rất kinh người.

Phốc! Tên cường giả kia lại há miệng phun ra một đạo hoả diễn màu vàng lớn chừng mười trượng, dùng đó đun nấu đoàn huyết dịch kia.

Đoàn huyết dịch nhanh chóng bốc hơi, sau đó chỉ còn lại một bộ phận màu vàng.

Cuối cùng, vô số máu tươi chỉ còn lại có chín giọt máu, tản ra ánh sáng màu vàng. Những giọt máu này được người kia lấy đi, còn những thi thể khô héo thì rơi lại trên mặt đất, không người để ý đến.

"Thu hoạch cũng không tệ lắm, nên tiến hành chuyện kế tiếp thôi." Người nọ hài lòng mở miệng nói.

"Đã như vậy, lão phu đành phải bắt đầu trước rồi." Một giọng nói khác xuất hiện.

"Đúng vậy! Lại có thể chất như vậy, thiếu niên này phải thuộc về chúng ta..."

Một thân ảnh đang lâm vào hôn mê bị người khác đưa ra, rồi lập tức biến mất tại chỗ. Đây chính là một trong những thiên tài của Chân Long tiểu thế giới, Cơ Trường Không cũng có biết đến người này.

''A, thân thể thật tốt, tuyệt đối có thể làm lô đỉnh cực hạn cho lão thân..."

"Không tệ, không tệ. Thể chất như vậy, quả là đáng giá để bồi dưỡng. Không ngờ một nơi như thế này lại còn có mỹ ngọc như vậy..."
...

Cơ thể Cơ Tuyết Nguyệt đang dựa vào ngực Cơ Trường Không không ngừng run rẩy, đôi mắt chứa đầy nước ngước nhìn tất cả sự việc xảy ra trước mắt. Dù sao nàng cũng chỉ là nha đầu mười tuổi mà thôi nhưng đã phải chứng kiến cảnh tượng này.

Cố nén cơn giận dữ trong lòng, Cơ Trường Không lấy tay che lại hai mắt của muội muội nhưng sự phẫn nộ cũng đã lên đến đỉnh điểm, như núi lửa sắp bộc phát đến nơi.

Không biết những cường giả này từ đâu đến, họ dường như đang tham gia một cuộc săn, biến những thiên tài trẻ tuổi của Chân Long thế giới thành những con mồi, tuỳ ý lựa chọn, hoặc trao đổi với nhau. Giống như đây là phiên chợ bình thường của những quái thương và những khác hàng xảo trá.

Cuối cùng thì trận vơ vét này cũng kết thúc. Toàn bộ tu hành giả trẻ tuổi có thiên phú đều bị chọn lấy những người kém thì gạt bỏ. Nhìn một màn nay, Cơ Trường Không đang nhẹ nhàng thở ra lại cả thấy khó thở, dường như có một vật nặng đang treo lủng lẳng nơi ngực hắn.

"Ồ, không ngờ ở đây có hai tiểu gia hoả đang ẩn nấp."

Vào lúc Cơ Trường Không vẫn đang nghĩ mình đã may mắn tránh khỏi một kiếp thì bỗng nhiễn hắn cảm nhận thấy một cỗ lực lượng to lớn phong ấn cơ thể rồi nhấc hắn bay lên không trung, không thể não giãy giụa được.

"Cô bé này còn được, còn đứa bé trai này thì vẫn kém một chút." Một tiếng nói vang lên, Cơ Tuyết Nguyệt lập tức biến mất, còn thân thể Cơ Trường Không thì như mất đi cánh chim, từ mấy chục thước trên không trung mà ầm ầm rơi xuống.

Oanh! Thân thể cường trán của hắn cũng không thể chịu được sau khi đáp xuống một đống đổ nát, hắn hoàn toàn mất đi ý thức.

Người vừa xuất thủ tưởng rằng hắn đã chết nên chỉ qua loa quét mắt nhìn một cái rồi không chú ý đến nữa. Trong mắt bọn hắn, người như Cơ Trường Không còn không bằng con kiến hôi, bóp chết hắn so với bóp chết con kiến hôi thì càng dễ dàng hơn ngàn vạn lần.

Nhưng bọn hắn cũng không phát hiện ra, máu của Cơ Trường Không đang chảy ra lại dung nhập vào tường thành, tức thì tường thành kia chợt loé lên một chút hào quang rồi chui vào cơ thể hắn.

Thời gian trôi qua, tất cả mọi người đều biến mất, bầu trời đầy ngôi sao sáng, một mảnh vải lớn chừng lòng bàn tay trên người Cơ Trường Không hiện ra, điên cuồng thổ nạp tinh hoa ngôi sao ở mười phương, bá đạo cướp đoạt tất cả lực lượng của ngôi sao và ánh trăng.

Như hào quang hội tụ, hoá thành dòng nước dung nhập vào bên trong tấm vải, tinh quang trong phạm vi hơn mười dặm đều bị dẫn nhập mà hội tụ vào tấm vải này. Nó như một cái động không đáy, cho vào bao nhiêu cũng không đầy.

Tấm vải chỉ to bằng bàn tay này lại như ẩn chứa toàn bộ tinh không, vô cùng thần dị. Tuy rằng nó có chút tàn tạ nhưng lại ẩn chứa một loại khí tức giống như khí tức bất diệt.

Tới gần nửa đêm, khi ánh trăng rốt cuộc chậm rãi tiêu tán thì tấm vải ngừng lại rồi lần nữa chui vào tay trái Cơ Trường Không. Sau đó, trong nháy mắt, thân thể Cơ Trường Không nhanh chóng khôi phục, xương gảy được được trùng sinh, huyết nhục sinh sôi trở lại, vô số tạp chất có màu đen tanh tưởi được tinh quang trong cơ thể bài tiết đi ra ngoài, từ từ ngưng kết thành một lớp cặn bã dơ bẩn.

Chương 2: Săn bắn

Cơ Trường Không giật mình tỉnh giấc bởi một mùi tanh hôi.

Hắn nhảy dựng lên, đề phòng nhìn quanh bốn phía, song hắn nhanh chóng phát hiện mùi tanh hôi này tỏa ra từ cơ thể hắn. Hắn cảm thấy toàn thân dường như bị giam cầm bởi một tầng sắt, hắn không những bị trói buộc, khó cử động chân tay, mà mùi tanh hôi nồng đậm kia khiến người khác phải buồn nôn cũng từ người hắn truyền ra, theo gió bay đi thật xa.

Mùi tanh tưởi này vô cùng nồng đậm, thậm chí ngay cả mùi máu tươi cũng bị át đi.

Ô...ô...n...g!

Hắn dùng sức rung rung cơ bắp, từng khối dầu mỡ cùng những tạp chất vụn to dày (từng khối tạp chất bóng loáng to) chừng nửa ngón tay ào ào rơi xuống, nhanh chóng tạo thành một đống cặn bã trên mặt đất.

"Cái này, sao có thể..." Cơ Trường Không nhìn cánh tay của mình, không nén được kinh hoảng mà kêu thành tiếng.

Thương thế chí mạng trước kia trên người hắn toàn bộ đều biến mất, hơn nữa làn da còn trở nên trắng nõn nhẵn nhụi đến nỗi có thể khiến cho bất kì nữ tử nào cũng phải ganh ghét.

Ầm!

Hắn dùng lực đánh ra một chưởng, một chuỗi khí âm nổ ra liên tiếp truyền đến, khối đá lớn trước mặt cách hắn khoảng bốn năm bước cứ thế bị lực từ xa đánh nát .

Không thể nào!

Lượng lượng một chưởng này chí ít phải ở giai đoạn cuối của Luyện Thể mới đánh ra được. Thực lực của mình lúc trước chỉ mới ở giai đoạn đầu của Luyện Thể, tại sao lại có thể đánh ra một chưởng mạnh mẽ như vậy?

Cơ Trường Không nhanh chóng kiểm tra thân thể một lượt, đến lúc nhìn rõ tình trạng cơ thể, hắn không khỏi kinh ngạc thở dốc, thân thể hắn lại trở thành Tiên Thiên*, tinh khiết như một thai nhi. Muốn được như vậy thì phải trải qua tẩy mao phạt tủy** mới được, đây là điều mà vô số cường giả Chân Long tiểu thế giới luôn khao khát mà không đạt được.
*Tiên thiên: một loại thân thể của Tiên.
**Tẩy mao phạt tủy: thay da đổi tuỷ (tuỷ sinh ra máu), ý nói nói thay đổi toàn bộ cơ thể về chất.

Lẽ nào toàn bộ sự việc diễn ra hôm qua thật sự không phải là mộng?

Cơ Trương Không ngỡ ngàng. Đêm qua hắn mơ thấy mình có được một bản đồ tinh vực nhỏ và được tẩy mao phạt tủy, hắn cứ tưởng tất cả chỉ là giấc mơ mà thôi.

Cơ Trường Không suy tư nhìn tay trái. Hắn cảm giác được một luồng khí tức kì dị không rõ nguồn gốc đang lan tràn trong cơ thể, không ngừng cải tạo da thịt của hắn. Cái bản đồ tinh vực kia thật không biết rốt cuộc là vật gì, tại sao lại thần kỳ như vậy, đây chẳng nhẽ là đại vận mà các trưởng bối luôn miệng nói đến?

Có điều bây giờ không phải là lúc suy nghĩ việc này.

Giờ đây, Chân Long thần thành đã biến thành đống hoang tàn, đầy những vết máu khô khốc. Dưới ánh chiều tà, thần thành nguy nga lộng lẫy trước kia giờ đã không còn, thay vào đó là một mảnh hoang tàn đầy rẫy nội tạng và tứ chi bị đứt lìa vung vãi khắp nơi.

Cơ Trường Không trầm mặc, lặng yên nhìn cảnh đổ nát thê lương, vô số thây khô trước mắt.

Lúc trước hắn không có hảo cảm gì đối với những người này, thậm chí còn phát sinh xung đột với rất nhiều người trong số đó. Cũng như người cuối cùng đã ngã xuống trên tay cường giả trong chận chiến vừa rồi, bản thân hắn cũng đã từng đến nhà bái sư học đạo nhưng thiếu chút nữa bị người đó đánh chết.

Nói không hận ư? Đó là điều không có khả năng, nhưng bây giờ...

Cơ Trường Không yên lặng đi đến bên cạnh thi thể gần nhất, thu gom thi thể giữa đống đổ nát. Thi thể những người này không nên bị vứt nơi đồng không mông quạnh.

Đa số thi thể đã không thể nhận dạng được nữa, chỉ còn lại thịt khô, xương vỡ và thịt nát. Chỉ có một số rất ít thi thể có thể giữ được nguyên vẹn. Ngoài ra bởi vì toàn bộ máu đã bị rút hết, những thi thế này chẳng khác nào những xác ướp đã khô, cứng rắn khủng khiếp.

Cơ Trường Không từng chút từng chút một đem các thi thể tập hợp lại một chỗ.

Hắn thu gom những thi thể kia rồi chôn cùng một chỗ, nhiều cái không thể nhìn ra được đâu là mặt mũi, đâu là thân thể.

Một thi thể, hai thi thể, ba thi thể... Rất nhiều!
Hắn chôn cất những cái thi thể lẫn lộn bùng đất, nhưng mà thi thể ở Chân Long thần thành vô cùng nhiều, ước tính cũng phải đến mười vạn. Cơ Trường Không đã hao phí mất nửa ngày song số thi thể đã chôn cất ngay cả một phần trăm cũng chưa tới.

Ầm... ầm... ầm

Gần tới giữa trưa, âm thanh khác thường từ trong hư không đột nhiên truyền tới, lại một thế lực khác đổ bộ xuống.

Cơ Trường Không không biết chỗ nào có thể trốn được, hắn chỉ có thể dốc hết sức làm khí huyết lưu thông chậm lại, rồi sau đó vội trốn ở phía trong tường thành.

Một chiếc tàu chiến to khoảng trăm trượng với khí thế bổ gió cắt sóng, phá toái hư không mà đến. Bên này gió lạnh cuồn cuộn, tình cảnh bi thảm, mùi chết chóc tràn ngập, còn bên kia, cách khoảng ba trượng, một chiếc cờ lớn màu sắc đen kịt như âm hồn cắm trên tàu chiến, đang bay phấp phới trong gió. Cảnh tượng đối lập này làm người ta không tránh khỏi nảy sinh ra loại cảm giác âm trầm quỷ dị.

"Chẳng lẽ những tên chết tiệt kia tới bây giờ còn không hiểu lãng phí là một việc đáng hổ thẹn hay sao? Thi thể hoàn chỉnh thì không có, chỉ toàn giữ lại những thứ tay đứt chân cụt." Thanh âm phàn nàn của một tên trẻ tuổi từ bên trong tàu chiến truyền ra.

"Được rồi, những thi thể còn sót lại ở nơi Chân Long vẫn lạc này đối với phái của chúng ta đều là bảo vật cả. Tranh thủ thời gian ra tay đi, đỡ phải vướng vào phiền toái, nhiều thi thể như vậy ắt hẳn có thể tạo ra không ít Thi Vương." Một giọng già nua ôn hòa khác cười nói.

"Ài, Luyện Thi tông chúng ta khi nào mới có thể thật sự thống nhất thế giới, tạo ra thế giới riêng của chúng ta đây." Tên trẻ tuổi kia thở dài.

"Gấp gáp cái gì, đợi nhóm thi thể này được đưa vào vùng đất nuôi dưỡng tử thi thì sau mấy trăm năm, phái Luyện Thi chúng ta sẽ chân chính áp chế mấy cái thế lực kia, thống nhất toàn bộ thế giới." Lão già an ủi y đồng thời tựa như cũng an ủi chính mình.

"Nếu được vậy thì tốt." Tên trẻ tuổi không vướng mắc nữa.

Phái Luyện Thi, vùng đất chôn cất thi thể. Cơ Trường Không cau mày, nỗ lực xâu chuỗi những thông tin này với nhau.

Rõ ràng là có một phái có tên là Luyện Thi, dùng thủ đoạn tu luyện thi thể để phục vụ cho mục đích của chúng, như vậy ắt hẳn thế giới Chân Long có một vài nơi chôn cất tử thi, còn lại là vùng đất của những môn phái bồi dưỡng thi thể.

Gần như trong nháy mắt, hắn đã có thể nắm rõ mối quan hệ trong đó, khí lạnh trong lòng dâng lên tầng tầng lớp lớp giày vò hắn, làm hắn gần như mất đi lý trí.

...

Tàu chiến như hóa thành một lỗ đen, vô số thi thể bị hút lên liên tục, hễ là thi thể còn nguyên vẹn đều không để sót.
Trăm chiếc tàu chiến lớn nhỏ giống như động không đáy ung dung nuốt hết tất cả thi thể, khi hơn một vạn thi thể bị nuốt hết toàn bộ, Cơ Trường Không mắt nhìn trừng trừng như muốn nứt ra.

Bọn chúng phá hủy nhà của ta, giết bằng hữu của ta...

Bọn chúng bắt người thân của ta, biến người khác thành thứ hàng hóa nơi cửa miệng để cướp đoạt...

Bọn chúng thậm chí ngay cả thi thể cũng không chịu buông tha, dù đã chết nhưng bọn họ cũng muốn được tôn trọng...

Thù này thề không đội trời chung!

"Ồ, còn có người sống này." Tại thời điểm cổ phẫn nộ đang dâng lên đầu, nỗi phẫn hận trong lòng dâng trào, khó có thể áp chế, thanh âm kinh ngạc của lão giả bỗng chốc truyền đến như một chậu nước lạnh dội lên đầu hắn.

Không ổn, đây chính là suy nghĩ đầu tiên lướt qua đầu hắn. Nếu bị phát hiện chỉ có con đường chết!

Hắn chồm người dậy không chút do dự, bắt đầu chạy thục mạng, một chút đứt quãng cũng không có.

"Chỉ là con kiến hôi nhỏ bé mà cũng muốn chạy. Hà, đúng lúc lão phu cũng đang cần một Âm Nô hoàn hảo." Lão giả cười lạnh, một bàn tay lớn chừng một cối xay nhỏ thò ra vài trăm mét chụp lấy Cơ Trường Không.

Trong giây lát, cái tay cỡ lớn đã vượt qua hư không, phủ xuống đỉnh đầu hắn, một cổ áp lực làm cho hắn sợ hãi và không cam lòng tức khắc lan tràn trong cơ thể, dường như bao trùm rồi chiếm lấy trái tim hắn, tiếp đó muốn bóp nó nổ tung thành từng mảnh.

"Đợi một chút." Mắt nhìn thấy Cơ Trường Không sắp rơi vào tay lão giả, người trẻ tuổi bỗng nhiên mở miệng.

"Vâng? Thiếu tông chủ muốn đích thân ra tay sao?" Lão giữ cái tay to lớn bất động trên đỉnh đầu Cơ Trường Không cười nói.

"Đúng vậy, chuyến hành trình này quá nhàm chán, tìm kiến hôi rồi xua đuổi nó cũng là một thú tiêu khiển tốt." Người trẻ tuổi kia cười cười nói.

"Cũng đúng, Thiếu tông chủ gần như chỉ còn nửa bước chân nữa liền có thể mở ra cảnh giới mới, đối phó với một dân bản địa cấp thấp như vậy không hề khó chút nào, dùng để vui đùa một chút cũng tốt. Nhưng mà nếu may mắn, hành động lần này không biết chừng lại có thể vào được cảnh giới thứ nhất.

"Đa tạ trưởng lão." Người trẻ tuổi nhảy ra, tạo ra một loại pháp lực đem Cơ Trường Không bay đến trước người.

"Con kiến hôi kia, ta cho ngươi thời gian nửa nén hương để chạy trốn, nếu như thoát được, bổn tọa tạm tha cho ngươi một mạng, được rồi, hiện tại bắt đầu." Nam cường nhân kia cao cao tại thượng nhìn Cơ Trường Không một cách miệt thị. Hai mắt hắn hẹp dài, sắc mặt tái nhợt, nhất là khi nhìn đến đôi môi cay nghiệt kia khó có thể nảy sinh ra một chút cảm tình nào.

Ngữ khí cùng hành vi như vậy làm Cơ Trường Không nghĩ tới cuộc săn bắn của giới quý tộc, thả ra con mồi mình đã bắt nhốt, nhìn bọn chúng điên cuồng chạy trốn khỏi cái chết, sau đó những quý tộc kia lại chậm rãi khoan thai đuổi giết, nghe nói khi làm như vậy sẽ sinh ra một loại khoái cảm mới lạ.

Cơ Trường Không trong lòng rét run, rồi hận ý lần nữa bộc phát, trở thành con mồi ư, tốt tốt, hãy giương mắt mà xem ai mới thật sự là con mồi, cho dù hắn chết cũng phải kéo theo một cái đệm lưng!!

"Á à, con kiến hôi kia, đừng dùng cái loại ánh mắt này mà nhìn ta chứ. Ngươi xem xem, thời gian cho ngươi không còn nhiều lắm đâu." Thiếu tông chủ chấp tay nhìn lên trời, lười phải để ý đến hắn.

Cơ Trường Không bắt đầu tăng tốc, tốc độ cực nhanh, hắn triển khai thể lực trên cơ thể mình đến cực hạn.

"Chạy sao... được, chạy mau lên nữa đi, như vậy mới tốt đó." Thiếu tông chủ phấn khích nhìn bóng lưng của Cơ Trường Không, khóe miệng kéo ra thành một nụ cười khát máu.

Bên tai là tiếng gió đang gào thét, Cơ Trường Không chỉ biết cắm đầu chạy về phía trước, không mảy mảy dừng lại dù chỉ một chút, mỗi một bước là ranh giới sinh tử, thời gian nửa nén hương thật sự quá ngắn.

"Đã hết giờ rồi, bổn tọa tới đây." Thanh âm trêu tức tại khoảng khắc cuối cùng truyền đến.

Tuy nhiên Cơ Trường Không vẫn tỉnh táo như trước, ở phía mà chủ nhân của thanh âm trêu tức kia không thể nhìn thấy, tay hắn hơi động, ánh mắt lóe lên tia hận ý tột cùng.

Chương 3: Ai là con mồi

Cơ Trường Không tiến lên nhanh chóng, hắn gần như đã thi triển toàn bộ khả năng của mình nhưng chỉ tiếc là tốc độ của hắn vẫn còn chưa đủ.

Vù vù!

Một mặt Thiếu tông chủ triệu hồi lá cờ màu đen mặt khác tay hắn nắm lại thành quả đấm, mười mấy làn sương mù màu xám tro như có sinh mệnh cùng nhau lao nhanh về hướng của Cơ Trường Không.

Phốc!

Chỉ trong nháy mắt sương mù màu đen đã xâm nhập tới cơ thể Cơ Trường Không khiến hắn phun ra một ngụm máu tươi, cả người ngã nhào xuống đất, khả năng của kỳ xí là mang đến một loại khí tức vô cùng tà độc, nó xâm nhập vào ý thức của hắn làm cho tay chân hắn lạnh run.

"Con kiến hôi a, ngươi thật là kém cỏi." Thiếu tông chủ cảm thán.

"Nếu đã như thế, vậy thì chết đi." Thiếu tông chủ hào hứng nói, về phần con mồi Cơ Trường Không này y đã mất đi hứng thú rồi.

Hắn từng bước tới gần, tựa như là tử thần hạ xuống làm cho Cơ Trường Không cảm thấy rợn sống lưng.

Ở trong mắt y, con mồi này đã không có một chút sức lực để phản kháng, mặc cho hắn xâu xé, hoàn toàn không có chút giá trị nào nữa.

Kỳ tử mặc dù chỉ lớn bằng bàn tay nhỏ nhưng liên tục không ngừng tuôn ra sương mù màu đen bao phủ xung quanh khoảng ba trượng, cả người Cơ Trường Không bị sương dày đặc bao vây khiến hắn tức giận kêu thảm thiết.

Từ bên trong màn sương dày đặc truyền đến từng đợt cười quỷ dị đan xen âm thanh của mãnh thú khát máu. Thiếu tông chủ cao hứng khoa tay múa chân: "Tốt, tốt, chính là như vậy, càng phẫn nộ thì sau khi chết oán khí sẽ lại càng dày đặc hơn, đến lúc đó sức mạnh của Lệ quỷ cũng sẽ càng mạnh hơn."

"Để Bổn thiếu chủ lại giúp ngươi một tay, Thiên Quỷ Phệ Hồn." Theo sau tiếng hô to của y, từng đợt sương mù từ trong kỳ tử phun ra càng nhiều, ngưng kết thành từng bộ xương khô trống rỗng điên cuồng kẹp chặt lấy Cơ Trường Không.

Cùng lúc đó, phù ấn mà y âm thầm bắn ra trước đó đã phát huy được tác dụng, nó liên tục kích động thần thức Cơ Trường Không làm cho sương mù cũng không thể làm cho hắn rơi vào hôn mê được.

Chỉ thấy quanh người hắn tiên huyết* chảy đầm đìa, những bộ xương khô kinh khủng này mỗi một lần lao ra đều gây ra cho hắn vô số vết thương nhỏ, chỉ có điều là ánh mắt lãnh đạm của Cơ Trường Không vẫn lạnh lùng nhìn chằm chằm Thiếu tông chủ như trước, suy tính khoảng cách của đôi bên.
*Tiên huyết: máu tiên.

Mười bước, chín bước, tám bước, bảy bước...

Vẻ mặt đầy tà ý của Thiếu tông chủ nhíu lại, trong lòng không biết vì sao lại dâng lên một chút lo lắng. Ngay sau đó y liền lắc đầu, chẳng qua thực lực của con kiến hôi chỉ đạt ở mức Luyện thể sơ kỳ mà thôi, để xem hắn có thể làm được gì!

Cuối cùng, Thiếu tông chủ - Luyện Thi Tông cũng chỉ cách Cơ Trường Không khoảng 3 bước.

Oanh!

Thạch phá thiên kinh*, Cơ Trường Không trong nháy mắt tiến gần đến chỗ của Thiếu tông chủ, hắn nhảy lên một cái, toàn thân khí huyết phát động trực tiếp đánh tan những bộ xương khô xung quanh. Sau đó vung lên một quả đấm to lớn mang theo tiếng xé gió hung hăng đánh xuống vẻ mặt không kịp biểu lộ được biểu cảm của Thiếu tông chủ.
*Thạch phá thiên kinh: ý muốn nói thạch phá trời làm kinh động chúng nhân.

Cùng lúc đó, tinh quang lưu chuyển, khí huyết quanh thân Cơ Trường Không nhanh chóng trở nên dồi dào, chỉ trong vòng vài cái hít thở đã khôi phục lại như lúc ban đầu.

Trong thời gian ngắn ngủi chừng mười một cái hít thở mà lại chuyển biến như vậy thực sự làm cho người ta nghẹn họng nhìn trân trối, ít nhất thì Thiếu tông chủ không phải là người phản ứng đầu tiên, ngay cả biểu cảm tà ác trên khuôn mặt của y chưa biến đổi thì đã bị Cơ Trường Không dùng một quyền đánh nát nửa bên mặt, hàm răng cũng bị đánh rụng hết một nửa.

"Ngươi, ngươi..." Thiếu tông chủ thở hổn hển, vẻ mặt tà ý tự đắc hoàn toàn biến thành dữ tợn.

"Con kiến hôi, con kiến hôi chết tiệt, ngươi dám đả thương ta!"

Thiếu tông chủ điên rồi, hoàn toàn điên cuồng, con kiến hôi này lại có thể ở trước mắt hắn mà đánh một quyền rớt mười mấy cái răng của hắn, khiến cho khuôn mặt tuấn lãng mà hắn vẫn coi là niềm kiêu hãnh bị biến dạng. Đây là tội không thể tha thứ được, tội không thể tha thứ!

Oanh!Thiếu tông chủ lại vô cùng tức giận khi bị Cơ Trường Không một cước đá bay xa ba trượng, một nửa câu nói còn chưa nói hết đã bị hắn đá một cước vào bụng.

Thừa dịp người bị thương phải lấy mạng người, Cơ Trường Không rất rõ điều này.

Hắn đánh ra một quyền rồi lại một quyền, mỗi một kích đều làm cho sắc mặt của Thiếu tông chủ càng thêm nhợt nhạt, hộc máu không ngừng. Thiếu tông chủ hận đến tâm can muốn nứt ra nhưng ngay cả cơ hội điều khiển pháp khí y cũng không có, sức mạnh của Cơ Trường Không rất lớn làm y phải kinh ngạc, đây quả thực là điều mà ngay cả những người đã đạt đến cảnh giới Khai mạch như y cũng không thể nào làm được.

Mặt Cơ Trường Không không có chút thay đổi nào, mỗi một quyền mỗi một cước đều sử dụng toàn lực, hận không thể đánh chết Thiếu tông chủ ngay lập tức.

Trăm cay nghìn đắng tính toán mới có một cơ hội tốt như vậy, làm sao có thể buông tha cho hắn được!

Từ lúc vừa mới bắt đầu Cơ Trường Không đã không nghĩ tới chuyện chạy trốn, khi sức mạnh của hắn tăng nhanh cũng là khi hắn đang đối mặt với Thiếu tông chủ, điều mà hắn nghĩ đến đầu tiên chính là giết.

Thiếu tông chủ chỉ mới đạt một nửa cảnh giới Khai mạch, cảnh giới này mạnh hơn rất nhiều so với hắn, hơn nữa lại có pháp khí trấn áp bên trong, nếu như y liều mạng chống lại thì ngay cả đường sống hắn cũng không có, ngay cả pháp khí kém nhất của y hắn cũng đỡ không được.

Cơ Trường Không hiểu rất rõ, đây chính là cơ hội duy nhất của hắn cho nên hắn nhất quyết ẩn nhẫn, dựa vào việc thoát thai hoán cốt* thì khi pháp khí bao vây tấn công cũng chỉ là bị thương nhẹ, về phần miệng phun ra máu thật ra là vì hắn lỡ cắn trúng lưỡi nên mới phun ra máu mà thôi.
*Thoát thai hoán cốt: thay da đổi thịt.

Cận chiến là ưu thế duy nhất của hắn, chỉ cần nắm được cơ hội không cho Thiếu tông chủ có cơ hội phản kháng thì hắn có lòng tin rằng mình sẽ trực tiếp đánh chết đời cái tên thế hệ đời thứ hai lớn lối này.

Hắn đã thành công, Thiếu Tông Chủ mất đi pháp khí vốn không phải là đối thủ của hắn!

Thình thịch!

Cơ Trường Không lại một lần nữa nhảy lên, một cước đạp vào lồng ngực của Thiếu tông chủ, sau đó hung hăng dùng đầu gối nện vào ngực y.

Răng rắc, Cơ Trường Không và Thiếu tông chủ đều nghe được âm thanh của tiếng xương cốt bị gãy.

"Không, không thể nào, ngươi chỉ là một con kiến hôi hèn mọn thì làm sao có thể chống lại sức mạnh của thiên tài ta chứ!" Thiếu tông chủ trợn mắt, vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi, hắn bị sức mạnh của Cơ Trường Không làm cho choáng váng, cho nên quên mất việc mượn cơ hội kích phát pháp khí.
Hắn đúng là Thiếu tông chủ - Luyện Thi Tông, là một thiên tài, y vượt trội hơn những thiên tài thông thường, chỉ đạt một nửa cảnh giới Khai mạch mà có thể đối đầu với Khai Mạch cường giả, đó là điều mà y vẫn rất tự hào.

Nhưng con kiến hôi Cơ Trường Không đang đứng trước mặt y lại dựa vào cái gì chứ, dựa vào cái gì mà lại có thể so với thiên tài như y. Bản thân y rèn luyện thân thể đến đỉnh phong có thể trảm sát Khai Mạch tầng 1 nhưng giờ khắc này Thiếu tông chủ cảm giác được trong lòng mình dường như có điều gì đó đang sụp đổ!

Điều kiêu ngạo bấy lâu nay lại bị Cơ Trường Không hoàn toàn đánh tan tác, Thiếu chủ một Đại tông môn nửa bước Khai Mạch lại bị ngăn cản bởi một con kiến hôi!

Giờ phút này, trời như sập xuống!

Cơ Trường Không từng bước tiến về phía trước, quanh thân dày đặc sát ý giống như là Tu La.

"Không, ngươi không thể giết ta, ta là Thiếu tông chủ của Luyện Thi Tông, ta là Thiếu tông chủ..." Vốn Thiếu tông chủ đang đờ đẫn thì bị sát khí làm cho bừng tỉnh. Khi nhìn đến vẻ mặt đầy sát ý của Cơ Trường Không là lúc chợt bộc phát ra tiếng kêu thảm thiết kinh thiên động địa, hoảng hốt như chó chết chủ.

Cũng trong lúc đó, trên chiến hạm có một lão già cũng phát hiện ra điều khác thường ở nơi đây nên đã nhảy xuống chiến hạm, sử dụng một loại pháp bảo kỳ dị gia tăng cước bộ để nhanh chóng đến gần nơi đó. Với tốc độ kia thì chỉ trong khoảng thời gian mười mấy cái hít thở cũng đủ để vượt qua mấy ngàn thước.

"Tiểu tử, thả Thiếu tông chủ nhà ta ra." Mắt thấy Cơ Trường Không đến gần, phía xa xa vành mắt của lão già muốn nứt ra.

"Thiếu tông chủ thì sao?! Tại sao phải thả y?" Cơ Trường Không lạnh lùng liếc nhìn đại trưởng lão gần như điên cuồng dùng sức để lao tới.

Răng rắc, Thiếu tông chủ đau đớn không nói nên lời, tiếng khóc cũng im bặt, đầu nghiêng sang một bên, cho đến chết vẫn sợ hãi không tin, chết không nhắm mắt.

Cơ Trường Không nhanh chóng lấy chiếc nhẫn từ trên tay của y giấu trong tay áo, sau đó chạy như bay về phía trước không quay đầu lại, tốc độ cực nhanh, không giống như trước đó, ngay cả vị trưởng lão Luyện Thi Tông cũng phải sửng sốt.

"Chết tiệt, đáng chết! "

Vị trưởng lão này như điên cuồng, bước ra một bước đã vượt qua mấy chục thước, ngăn cản Cơ Trường Không lại.

"Ngươi muốn chết." Trưởng lão Luyện Thi Tông gầm lên giận dữ, phất ống tay áo một cái khiến cơ thể hắn bị dội ngược lại, hộc máu liên tục.

"Từ từ...ha ha ha ha."

Cơ Trường Không cười rất vui vẻ, thậm chí có chút điên cuồng. Tuy rằng thỉnh thoảng ói ra những ngụm máu lớn nhưng thấy cặp mắt của vị trưởng lão này như muốn phun ra lửa thì hắn vẫn rất vui vẻ.

"Cười, còn cười được nữa." Lão già căm hận dùng sức tát một cái vào mặt hắn.

"Y... y đã chết, ngươi cũng không sống được bao lâu nữa, hắc hắc..." Cơ Trường Không tuy rằng bị thương rất nặng nhưng vẫn như cũ không thèm để ý chút nào châm chọc nói.

"Không sai, ngươi nói đúng. Y là con trai của Tông chủ, nếu như ta trở về thì chắc chắn phải chết, có điều là chỉ cần bắt ngươi đến trước mặt Tông chủ thỉnh tội, cộng với công lao của lão phu bấy lâu nay thì nhiều lắm cũng chỉ bị xử phạt." Lão già bất thình lình không xuất thủ nữa mà chỉ dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm Cơ Trường Không.

"Thì ra là thế. Lão cẩu, ngươi cũng có lúc sợ hãi như vậy." Hắn cất tiếng cười to.

Hừ, gương mặt lão già không thay đổi chỉ hừ lạnh một cái coi như là câu trả lời, chẳng qua là đáy mắt không che giấu được sự sợ hãi.

"Ây da, thực sự là đáng thương, đường đường là trưởng lão mà lại khúm núm giống như chó, sợ hãi đến mức này, thật đúng là làm cho cha mẹ ngươi phải xấu hổ. Bọn họ dưới suối vàng có biết...."

"Câm miệng, muốn chọc giận bổn tọa để bổn tọa giết ngươi sao?! Không có dễ như vậy đâu!" Lão già cộc cằn cắt đứt lời của hắn nhưng khóe mắt lại không ngừng co giật liên tục. Lời nói của Cơ Trường Không hiển nhiên chạm đến nỗi đau của lão, nhưng vừa nghĩ tới sự đáng sợ của tông chủ thì lão lại chỉ có thể nhẫn nhịn mà thôi.

Thất bại rồi sao...! Cơ Trường Không thở dài, bây giờ chết chắc rồi, vị trưởng lão này cũng có thể sẽ bị giết rồi đem chôn cùng vị Thiếu tông chủ kia nhưng dẫu sao hắn cũng là bề trên, nếu muốn làm cho trưởng lão mất lý trí thì cũng không được. Có thể tưởng tượng rằng một khi bị bắt đến Luyện Thi Tông thì đó chính là sống không bằng chết.

Chương 4: Thủ Hộ Giả

Một phen đấu trí, đấu năng lực. Mặc dù Cơ Trường Không có thể chém chết Thiếu tông chủ Luyện Thi tông nhưng cũng không thể nào nghịch thiên, muốn phản kháng dưới tay Luyện Thi tông trưởng lão là điều không thể.

"Đi nhanh, kiến hôi." Mặt trưởng lão không biểu tình, lôi Cơ Trường Không về tới trên chiến hạm. Vì phòng ngừa hắn tự sát, lão gia hỏa chết tiệt này thậm chí còn phong bế thân thể của hắn. Nhưng ngay khi chiến hạm sắp khởi hành thì biến cố phát sinh.

" Rống... Ta muốn giết bọn đao phủ các ngươi."

Ngay khi Cơ Trường Không ngừng thở dài, chỉ còn một nỗi bi ai bao phủ hắn thì đột nhiên một tiếng rống to từ trung ương thần thành truyền đến, kinh thiên động địa, chấn động bát phương, rồi sau đó thân ảnh rách rưới trực tiếp phóng lên trời, bay thẳng đến chiến hạm.

Thủ Hộ Giả! Cơ Trường Không bật thốt lên.

Cho tới nay, Chân Long tiểu thế giới có một truyền thuyết luôn nói rằng, sâu trong trung ương thần có một vị Thủ Hộ Giả thần bí, đời này qua đời khác thay phiên nhau thủ hộ thiên địa này, cho tới bây giờ chưa từng đoạn tuyệt. Vốn tưởng rằng đó chỉ là truyền thuyết nhưng không ngờ lại là sự thật.

Trong nháy mắt, trong lòng Cơ Trường Không lần nữa dấy lên hy vọng!

"Lớn mật." Lão giả kia giận dữ, một ngón tay đưa ra, gió nổi mây hiện, bốn phía hiện lên sát khí vô biên, trong đó còn ẩn hiện hình ảnh thi thể lắc lư, giương nanh múa vuốt, vô cùng khủng bố.

Phốc!

Nửa người Thủ Hộ Giả bị nghiền nát, máu tươi văng khắp nơi.

"Hiến tế!"

Cố giữ thân thể bị trọng thương, Thủ Hộ Giả hét lớn. Y đặt tay lên Thiên Linh Cái của chính mình, dùng sức kéo xuống, tức thì huyết quang văng khắp nơi. Giờ khắc này, thiên địa đồng bi*, dường như thiên địa ở Chân Long tiểu thế giới không đành lòng thấy một màn thảm kịch như vậy.
*Thiên địa đồng bi: trời đất cùng đau buồn.

Cùng lúc đó, trong thiên địa này xuất hiện một tế đàn, nối thông thiên địa.

Đây mới thực sự là thủ hộ, không phải mỗi một đời Thủ Hộ Giả cũng đều có chiến lực siêu quần, nhưng người có huyết mạch Chân Long nồng đậm nhất vẫn ở trong lòng đất yên lặng thủ hộ Chân Long thần thành, đến khi có địch xâm lấn mới thiêu đốt huyết mạch để đổi lấy một phần lực lượng của Chân Long.

Trên thực tế, nếu không phải Thủ Hộ Giả thế hệ này đã quá mức suy yếu thì y đã xuất hiện lúc trận đồ sát bắt đầu!

"Không tốt." Trưởng lão kia quá sợ hãi, không chú ý đến điều gì khác, chỉ lo chạy thục mạng.

Tóc tai bù xù của Thủ Hộ Giả toàn bộ đều bốc cháy, ánh sáng màu máu chiếu cả một góc trời, hoá thành một đạo hào quang chiếu xuống trên tế đàn.

"Ngao hống!"

Sau khi hào quang rơi xuống tế đàn, vô số ánh sáng kỳ diệu đột nhiên xuất hiện, rồi một con Thần Long dài mười trượng vùng vẫy từ tế đàn lao ra, cùng lúc đó, tế đàn nứt vỡ, chỉ còn Thần Long bay thẳng đến chiến hạm.

"Nhanh, bày ra Thiên Thi đại trận." Trưởng lão hét lớn, trên mặt xuất hiện vẻ sợ hãi tột độ. Gã cảm nhận được khí tức tử vong từ đầu Kim Long này, dù sao cũng là Chân Long, cho dù chỉ dẫn dắt được một phần trong ức vạn lực lượng chính thức của Chân Long thì cũng không phải dạng kiến hôi như hắn có thể đối kháng.Trong chiến hạm từng thu gom mấy chục vạn thi thể, hơn mười đệ tử nghe thấy âm thanh hét lớn của trưởng lão thì đồng thời vọt ra, mấy chục cỗ thi thể tạo thành một pháp trận phòng ngự quỷ dị, một cây đại kỳ chiêu hồn màu đen xuất hiện, bay phất phới trong gió.

Oanh!

Cự Long dài mười trượng kia va chạm với pháp trận.

Cự Long nứt vỡ trước tiên nhưng sau đó hơn mười vị đệ tử kia cũng không có tránh được một kích kinh khủng này, bọn hắn và Cương thi được tế luyện cũng nứt vỡ theo cùng nhau.

"Thủ Hộ Giả thì sao! Vẫn phải chết." Lão giả xanh mặt cười lạnh nói

Gã đã xác định mình sẽ bị trừng phạt khi trở về vì chẳng những để Thiếu tông chủ chết đi mà còn làm tổn thất nhiều đệ tử như vậy, dựa theo tính cách tàn bạo của Tông chủ thì gã không chết cũng bị lột da, nghĩ đến đây tà hỏa liền xông lên đầu gã: "Người đâu, giết cho ta, giết đủ mười vạn người thì thôi."

Đứng phía dưới đại trận, lão giả đã phát rồ, liền phát ra mệnh lệnh đồ sát, cho dù là bình dân đều không buông tha, không còn chút nhân tính.

"Tuân lệnh." Trên trăm tên đệ tử còn lại chỉnh tề lao ra khỏi chiến hạm, lao về bốn phương tám hướng.

Cơ Trường Không trơ mắt nhìn tất cả mọi chuyện đang diễn ra nhưng lực bất tòng tâm*, chỉ có thể lặng lẽ rơi lệ, hy vọng loé lên rồi lại tan vỡ, tâm tình tuyệt vọng chính là như thế này.
*Lực bất tòng tâm: có tâm mà không đủ lực

Mặc dù hắn biết rõ, nếu như Kim Long phá hủy chiến hạm thì mình sẽ chết theo nhưng hắn vẫn không hề sợ hãi, nếu có thì chỉ là mong mỏi chờ đợi, nhưng bây giờ...

. . .Đồ sát đã bắt đầu!

Một tiểu nữ tỉnh tỉnh mê mê, có thể là một vị thiên kim của một nhà nào đó vì ham chơi mà quên về nhà đã trở thành con mồi thứ nhất.

Sắc mặt tên đệ tử Luyện Thi tông âm lãnh hung ác nhìn chằm chằm vào tiểu cô nương kia như đang nhìn một con mồi ngon, không biết từ lúc nào trường kiếm trong tay gã đã hạ xuống đỉnh đầu của nàng.

Hành hạ người khác đến chết chính là việc làm mà tên đệ tử này rất ưa thích. Cắt đầu rồi luyện thành pháp khí, nhất là đầu của tiểu hài nhi, mang lại cho gã một loại khoái cảm không thể tả được, làm gã muốn ngừng mà không được.

Chỉ là, khi trường kiếm sắp hạ xuống thì gã lập tức phát hiện một cơn tức giận không cách nào tưởng tượng được đã tập trung vào người gã. Sau đó, trong ánh mắt hoảng sợ, gã nhận thấy trường kiếm bắt đầu tan vỡ rồi lan đến thân thể. Tứ chi vừa biến mất, ngay sau đó liền đến cái đầu đều hoá thành tro bụi.

Một lực lượng vô hình từ trong hư không tràn đến rồi lập tức san bằng hết thảy. Ngay sau đó, vị Trưởng lão kia cùng hơn trăm tên đệ tử cũng với chiến hạm đều biến mất, quay về hư vô, chỉ có Cơ Trường Không là bình yên vô sự.

"Tiểu gia hỏa! Ngươi thật không tệ! Nhớ kỹ, ngươi cũng không cô độc một mình. Nếu như đã được món đồ vật kia thừa nhận thì sẽ một đường đi tới a. Cuối cùng sẽ có một ngày, thiên hạ này đảo ngược, bất diệt cũng sẽ bị lật đổ, những người này sẽ trả giá thật nhiều vì hành động mà họ đã gây ra." Một tiếng nói ôn hòa truyền đến rồi nhanh chóng xoá đi hết mọi thương thế trên người Cơ Trường Không.

Cái này, cái này... Cơ Trường Không choáng váng, thậm chí hắn còn chưa kịp lau khô nước mắt trên mặt.

Bỗng nhiên trong biến cố, 'núi cùng nước tận ngờ hết lối, bóng liễu hoa tươi một thôn làng*', trước cảnh ranh giới tuyệt vọng lại xuất hiện hy vọng!

*Ý tứ là: giữa cảnh núi non trùng điệp, sông ngòi chằng chịt, tưởng như không còn đường đi nữa, thì bỗng nhiên ở ngay trước mắt, phát hiện thấy trong bóng râm rặng liễu xanh mát và khóm hoa tươi đẹp rực rỡ sắc màu còn có một thôn làng. -KìNgộ

Trong nhất thời, trên mặt Cơ Trường Không tràn ngập vẻ tươi cười, hòa với nước mắt làm cho người ta không biết nên khóc hay cười.

"Tiền bối, xin hãy xuất hiện để ta bái kiến." Cơ Trường Không vui đến phát khóc.

Như sắp được gặp mặt nhau thế nhưng vị tiền bối vô danh vẫn mờ mịt như cũ.Từ nơi hư không mờ mịt truyền đến tiếng nói.

"Tương lai phụ thuộc vào ngươi. Ta giúp ngươi cũng chỉ đến được như vậy. Ngươi dù có tiềm lực vô cùng nhưng vẫn còn quá nhỏ yếu, mà thôi, ta giúp ngươi một lần nữa, ta tiễn ngươi đến nơi chôn cất thi thể của đám người kia để ngươi có thể tìm được cơ duyên!"

Tiếng nói vửa truyền đến, lập tức một lực lượng có thể nghịch chuyển thời không cuốn Cơ Trường Không vào sâu trong hư không.

Nhưng ngay khi hắn ly khai, lập tức hắn thấy được một nam tử to lớn cao ngạo như núi từ trong hư không đi ra. Mặt mũi của hắn rất mông lung mờ ảo nhưng khí tức quanh người thì như Thái Cổ Thần Sơn thực sự, sâu không lường được, như thần Vương hạ phàm hành tẩu nhân gian,

Một cảnh cuối cùng mà hắn thấy chính là nam tử giống như thần kia đưa một ngón tay ra, sau đó toàn bộ phế tích Chân Long thần thành rất nhanh khôi phục lại như ban đầu.

...

Chương 5: Táng thi địa

Anh Linh tiểu thế giới là thế giới nương nhờ vào đại lục Đại thế giới, cùng loại với đại lục Chân Long nhưng nó cường đại hơn.

Luyện Thi tông là một trong những môn phái cường đại nhất của Anh Linh tiểu thế giới.

Toàn bộ tông môn có trên vạn người đệ tử, mấy trăm vị trí Trưởng lão cường đại, chiếm cứ những tài nguyên tốt nhất ở thế giới này, là tông môn có dã tâm thống nhất toàn bộ thế giới.

Mà nơi chôn cất thi thể, hay còn gọi là Táng thi địa, chính là nơi bọn họ bồi dưỡng ra Cương thi ở nơi này, cũng là cấm địa quan trọng nhất của tông môn.

Táng thi địa có diện tích hơn vạn dặm, chiếm gọn một cái sơn mạch.

Ở trong đó có thâm cốc âm u, núi cao, sườn núi nguy hiểm, Cương thi du đãng thì có vô số.

Nơi đây có âm mạch hội tụ, thi thể bình thường để ở đây rất lâu đều sẽ biến dị, huống chi là thi thể của tu hành giả.

...

Không biết qua bao lâu, Cơ Trường Không từ từ tỉnh lại.

Hắn cảm thấy khí huyết* toàn thân đình trệ, huyết nhục cứng ngắc, các đốt ngón tay mất cảm giác, giống như là đã chết, khắp toàn thân không có chỗ nào là không đau, vô cùng khó chịu.
*Khí huyết: ý nói đến khả năng lưu thông máu.

Chắc chắn vì khí huyết ngưng trệ quá lâu nên làm cho cơ thể hắn bị tổn thương. Âm khí nơi đây rất thịnh, có thể ảnh hưởng đến vật sống mà hắn lại hôn mê ở đây không biết bao lâu rồi, làm thương thế trên cơ thể càng ngày càng nặng thêm.

Cho dù là như vậy Cơ Trường Không cũng rất cao hứng. Hắn nhắm mắt nhớ lại hết thảy mọi chuyện, nhất là một màn cuối cùng kia, quả thật làm hắn khiếp sợ.

Nam tử không biết tên kia như một Thần Vương hạ phàm, vĩ ngạn vô song, chỉ một luồng khí tức giận thôi cũng xoá sạch tên trưởng lão kia và hơn trăm tên đệ tử, rồi sau đó, chỉ giơ lên một ngón tay đã có thể làm cho Chân Long thần thành khôi phục như cũ, hóa hủ hủ vi thần kỳ, phiên thủ vi vân phúc thủ vi vũ*, nhân vật như vậy, quả là được nhìn thấy lần đầu
*Hóa hủ hủ vi thần kỳ, phiên thủ vi vân phúc thủ vi vũ: hoá mục nát thành thứ tốt, lật tay nổi mây, trở tay nổi mưa.

Tất nhiên, lời nói cuối cùng của người đó là quan trọng nhất, chính mình cũng không cô độc, cuối cùng sẽ có một ngày, thiên hạ này sẽ đảo ngược, bất diệt sẽ bị lật đổ, không chỉ có một mình hắn kháng cự. Tin tức này đối với hắn như là một tiếng sét giữa đêm tối.

Nghĩ ngợi lung tung một hồi, hắn lại lần nữa hôn mê, mà hắn cố ý đấy, hắn muốn ngủ một chút để chữa thương mà thôi.

Tinh khí xen lẫn Âm khí được Cơ Trường Không từ từ thu nạp, khí huyết khôi phục một chút, chỉ vì Âm khí nên tốc độ chữa thương vô cùng chậm chạp.

Cũng không biết qua bao lâu, Cơ Trường Không tỉnh lại lần nữa.

"A, A...." Mở mắt ra, nhưng chỉ trong nháy mắt sau, Cơ Trường Không kêu lên một tiếng đây sợ hãi. Một thứ gì đó mềm mại dán lên bờ môi của hắn, lại có mùi thơm nhàn nhạt nữa chứ. (^^)

"Đây, đây. . ."

Cơ Trường Không bay nhanh về phía sau, mở to hai mắt nhìn chăm chăm mỹ nữ trước mắt, rồi bỗng nhiên hắn cảm thấy tim đập loạn nhịp.

Không biết mỹ nữ có dáng vẻ mộc mạc của người xưa này xuất hiện ở đây từ lúc nào. Trên người là một bộ trang phục mỏng màu xanh, bộ ngực cao ngất, chiếc eo nhỏ nhắn, tóc dài quá eo, ngũ quan cân đối, không chút tỳ vết, xinh đẹp không giống người phàm.

Chỉ là, nàng có con mắt trống rỗng vô thần, gương mặt lại tái nhợt làm cho người ta sởn hết gai ốc.

Nhất là vừa rồi, khi tỉnh lại, hắn không cẩn thận nên đã hôn lên đôi môi của mỹ nử này.

Lạnh như băng, cảm giác này làm cho hắn càng thêm lạnh người.

Cơ Trường Không nuốt một ngụm nước miếng, muốn lẻn khỏi nơi này.

Nhưng sau một khắc, hắn liền cảm giác được một ánh mắt đang chắm chú nhìn mình, giống như đang vác trên lưng làm toàn thân hắn rét run.

"Cái này... Xin hỏi tiền bối là. . .?" Cơ Trường Không cố gắng xoay người lại, nói.

Có thể đoán được mỹ nữ này là người đã chết nhưng gặp tình huống quỷ dị như vậy làm lòng hắn bồn chồn, cũng có cảm giác cực kỳ sợ hãi.

Quả nhiên, Thanh y nữ tử không có động tĩnh gì.*Thanh y: áo xanh.

"Cái này, tiền bối, nếu như ngài không trả lời, vậy tiểu tử xin đi trước." Cơ Trường Không không thể không mở miệng lần nữa.

"Tiền bối không nói lời nào tức là ngài đã đáp ứng." Cơ Trường Không cắn răng một cái, quay người bỏ chạy.

Cũng không thể trách hắn nhát gan. Cho dù ai gặp loại chuyện này đều cảm thấy sợ hãi.

Một vị nữ tử tuyệt đẹp trên thế gian, khuynh quốc khuynh thành, nhưng không còn hơi thở, toàn thân lạnh thì như băng, con mắt lại trống rỗng nhìn chằm chằm mình, nhất là nghĩ đến việc lúc trước hắn đã khinh mạn Tiên tử thì lại càng chột dạ.

Nơi hắn đang đứng là sơn động, cách cửa sơn động rất sâu nên hắn cắm đầu chạy hơn ngàn mét rồi mới dám qua đầu nhìn lại.

Nhưng hắn không ngờ, vừa quay đầu lại thì suýt tí nữa là chết vì mém rụng tim.

Chỉ thấy Thanh y Tiên Tử kia lại như một u linh phiêu phù theo sau lưng hắn. Đôi mắt đen long lanh nhưng lại vô hồn vẫn nhìn chăm chăm hắn, một khắc cũng không dời đi, vô cùng nghiêm túc và quái dị.

Nếu như không phải là tình cảnh như bây giờ, hắn cũng không ngại mà hảo hảo thưởng thức vị Tiên Tử đang ở trước mắt này.

Từ nhỏ đến lớn, hắn đã thấy qua không ít mỹ nữ nhưng cho dù người được xưng là đệ nhất mỹ nữ của Chân Long tiểu thế giới cũng không thể sánh bằng vị Tiên Tử trước mắt này.

Dáng người nàng cao gầy, cũng gần giống như Cơ Trường Không, không quá chênh lệch.

Toàn thân mặc một bộ áo lụa mỏng màu xanh có kiểu dáng cung đình, càng tôn lên nét hấp dẫn trên người nàng, chân ngọc thon dài và thẳng tắp, cái eo nhỏ nhắn, tóc dài qua eo, ngũ quan xinh đẹp, tất cả mọi thứ làm cho người ta hít thở không thông, nhất là cái xương quai xanh tinh xảo kia càng làm cho người ta sinh ra khó mà kiềm chế tâm tư khinh mạn.

Không biết nên dùng từ ngữ gì để mô tả dáng vẻ xinh đẹp của nàng, càng không cách nào hình dung khí chất của nàng.

Như hoa lan chốn u cốc, ẩn chứa khí chất khó nói bằng lời.

Cho dù bộ dạng của nàng lúc này tĩnh lặng kỳ dị, vẫn không thể nào che giấu khí chất Tiên tử của nàng, không thể nào nắm giữ được nó.

Chỉ là, nếu có được quyền chọn lựa, Cơ Trường Không sẽ lựa chọn mình sẽ không gặp được vị Tiên tử này.

Vì nơi đây là Táng thi địa, nơi bồi dưỡng ra cương thi đấy!

Mà cái vị Tiên tử xinh đẹp này cũng không hề có tí xíu nhiệt trong cơ thể, cũng chẳng có khí tức sinh mệnh.Dù là đang di chuyển nhưng lại không phát ra một tiếng động, như là u linh, quỷ hồn. Hơn nữa, lúc trước Cơ Trường Không đã vô tình khinh nhờn nàng Tiên tử này nên bây giờ thanh sam nữ tử này dường như cho rằng đi theo hắn là chuyện hiển nhiên, tình huống này làm cho hắn lạnh cả người. Thử nghĩ một Tiên tử xinh đẹp, ừ, dù cho có xinh đẹp thì cũng như một cương thi, thử nghĩ mà xem, một cương thi luôn đi theo bên người...!!!

Chuyện này thật sự là quỷ dị, quả thực không thể tượng tượng được.

Vị Tiên tử xinh đẹp kia lại như một nữ quỷ phiêu lãng sau lưng hắn như thường, không nói một lời, chỉ là chăm chăm nhìn hắn, mặt không biểu tình gì.

Một cơn gió lạnh thổi tới, mái tóc dài của thanh y nữ tử bồng bềnh, góc áo nhẹ lướt trong gió. Nàng xinh đẹp như một Tiên tử đang ở trong mây, xinh đẹp làm người ta muốn ngạt thở, không dám bất kính.

Nhưng khi Cơ Trường Không nhìn thấy hai gò má trắng bệch cùng đôi mắt vô hồn thì không khỏi giật nảy mình, sau đó lại xoay người, cắm đầu bỏ chạy như điên.

Lúc trước đã chạy được hơn ngàn mét, gần như đã đến được phần cuối sơn động. Bây giờ trong lòng hắn vẫn còn sợ hãi nên ra sức chạy như bay, cuối cùng qua mấy hơi thở, hắn cũng ra khỏi được sơn động.

"A, cứu mạng!"

Nhưng hắn lại không nghĩ tới bên ngoài cửa động chính là vách núi, sương mù bao phủ phía dưới. Hắn không hề phát hiện được nên khi cảm thấy thân thể nhẹ đi thì đã chạy ra khỏi bên ngoài vách núi. Hắn không nhịn được mà kinh sợ, kêu lên thành tiếng.

Vách núi cũng không sâu lắm, độ cao cũng chỉ có hơn mười mét

Cơ Trường Không rơi tỏm xuống đám bùn phía dưới vách núi, trông rất thảm hại.

"Phì, phì, ọe. . ."

Nước bùn dưới vách núi tản ra mùi thối rữa, vậy mà hắn lại đáp cái đầu xuống trước, thế là hắn uống luôn một ngụm vào bụng.

Vất vả ói ra, sau đó Cơ Trường Không gắng sức trở mình, thân thể bị lún sâu trong bùn cũng được lật lại.

Nhưng rất nhanh, hắn hối hận muốn chết.

Bởi vì sau khi hắn lật người trở lại thì ngay lập tức một thân ảnh màu xanh xuất hiện trước mắt hắn.

Thân thể thanh y Tiên tử nằm trong không trung, song song với mặt đất, đầu nàng hơi cúi xuống, khi hắn trở mình thì đôi mắt tối như hắc động vừa vặn đối diện ánh mắt của hắn. Hơn nữa, cơ thể hai người gần nhau như vậy thế nên hắn ngửi được một mùi thơm nhàn nhạt trên người nàng. Vả lại, cũng vì gần nhau quá, mũi của hai người đã đụng phải nhau.

"Aaaa!" Bỗng nhiên gặp tình huống kinh hãi như thế, Cơ Trường Không theo bản năng đẩy nàng đi ra.

Trán thật lớn, và cái gì kia thật mềm. . .

Bất ngờ sau đó là hai tay hắn tiếp xúc với hai vật mềm mại, mồ hôi lạnh liền xuất hiện, hắn quên mất tư thế của mình và Thanh y Tiên tử nên một khi hắn đẩy nàng thì rất dễ đụng phải Ngọc Nữ Phong thánh khiết kia. Tuy rằng cách lớp quần áo nhưng cũng không thể ngăn cản cảm giác ấm áp truyền đến tay. (@@hixx)

Việc này quả thực không phải cố ý!

Cơ Trường Không như muốn khóc đến nơi. Hắn giống như từ trong nước bùn bò ra, chứ không phải là bộ dạng đi đứng bình thường nữa. Sau đó thì hắn cắm đầu mà chạy như điên, mùi hôi thối và bùn đất trên người cũng mặc kệ.

Khinh nhờn Tiên tử a, đích thị là khinh nhờn Tiên tử...

Nhưng quan trọng chính là Tiên tử vẫn còn quỷ dị như trước, giống như u linh làm cho da đầu người ta run lên!

Tim Cơ Trường Không đập nhanh hơn, trên trán toát ra vô số mồ hôi lạnh. Hiển nhiên Thanh y Tiên tử này mạnh hơn nhiều nếu so với hắn, vạn nhất nếu trách tội mình vô lễ, vậy xong đời.

Nhưng mà sự thật chứng minh, sự lo lắng của hắn đúng là dư thừa!

Tuy Tiên tử bị khinh nhờn nhưng vẫn không có hành động sẽ trách phạt hắn. Nàng vẫn theo sau Cơ Trường Không đang cắm đầu chạy trốn kia, giống như nữ quỷ bám người.

Cơ Trường Không thật sự muốn khóc!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau