TIỂU TỔ TÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Tiểu tổ tông - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Khoai mì

Tống Y tự nhận mình là người có lý trí, gặp chuyện không hoảng hốt, bình tĩnh thản nhiên.

Nhưng khi chính mắt nhìn thấy trên mặt Ngô Ngữ bị rạch một vết, máu đỏ tươi chảy ra khiến cơ thể cô bất giác run rẩy, sắc mặt tái nhợt.

Ernest là hướng cô mà đến, mục đích rất rõ ràng.

"Tống tiểu thư, bây giờ cô không thể đi qua. Đây là một cái bẫy, người hắn ta muốn đối phó chính là cô."

Nữ vệ sĩ bên cạnh liếc nhìn Tống Y, nhắc nhở.

Nhiệm vụ của hai vệ sĩ là bảo vệ Tống Y, còn Ngô Ngữ, việc đó nằm ngoài chức trách của họ.

Đạo lí này cô cũng hiểu, nhưng khi thật sự đối mặt lại là chuyện khác.

Tống Y bước chân vào giới tranh sơn dầu ở Pháp bao lâu thì Ngô Ngữ làm người đại diện của cô bấy lâu.

Không chỉ là mối quan hệ với đối tác làm ăn, bao năm qua, Ngô Ngữ từ lâu đã trở thành người nhà của Tống Y.

Muốn cô trơ mắt nhìn người nhà của mình vì mình chịu khổ, thậm chí còn có thể mất mạng. Chuyện như này Tống Y không làm được.

"Ernest, có chuyện gì mà lại làm ra việc khó xử như này chứ? Anh đến Trung Quốc lâu vậy rồi, còn học tiếng Trung, chẳng lẽ chưa học được "dĩ hòa vi quý" sao? Anh có gì bất mãn với tôi thì nhằm vào tôi này, cần gì phải nhằm vào người đại diện của tôi."

Hít một hơi thật sâu, hai tay nắm chặt thành quyền, Tống Y định thông qua giao tiếp với Ernest để cố gắng trì hoãn thời gian, hoặc tìm ra sơ hở của hắn ta.

"Haha, Tống, cô thật sự rất đáng yêu. Khó trách bọn họ chỉ thích tranh của cô mà không thích tôi!"

Giọng nói của Ernest trước thấp sau cao, mang theo sự u ám nồng đậm. Sau khi nói xong câu cuối cùng, dao găm của hắn lại rạch lên má còn lại của Ngô Ngữ, nhất thời bên trong căn phòng lại vang lên tiếng hét thảm thiết của Ngô Ngữ.

Nước mắt tích tụ trong hốc mắt, Tống Y đột nhiên cảm thấy mình như một người đao phủ tàn nhẫn.

Biết rõ Ernest nhằm vào mình, chỉ cần cô đi qua, Ernest sẽ bỏ qua cho Ngô Ngữ.

Mà không phải giống như bây giờ, vết cắt đáng nhẽ rạch trên mặt mình cuối cùng lại rơi vào mặt Ngô Ngữ.

Bản chất con người vốn ích kỷ, cho dù thông qua giáo dục lâu dài cũng khó mà sửa được thói xấu này.

Giờ phút này, Tống Y đã thấy sự "ích kỉ" mà cô đã từng rất khinh thường trên người mình.

Cô không thể bước lên một bước, cô còn chưa kết hôn với Thời Ẩn Chi, cô còn có một cuộc hẹn ăn tết nguyên đán vào mùa xuân với ông bà ngoại...

Bốn chữ "Tham sống sợ chết" này cũng có ngày xuất hiện trên người Tống Y cô.

Hơi nhắm mắt lại, nước mắt theo khóe mắt chảy ra.

Trong 《 Luận ngữ bàn về tư bản 》có một câu như này:

Một người có lợi nhuận thích hợp, có vốn liếng thì sẽ trở nên rất can đảm. Chỉ cần lãi 10%, nó sẽ được sử dụng ở mọi nơi; có 20% sẽ nhanh nhẹn; có 50% sẽ gây ra rủi ro hoạt động; có 100% sẽ khiến người ta không để ý đến pháp luật; có 300% sẽ khiến họ không sợ phạm tội, thậm chí không sợ nguy hiểm thắt cổ.

Chỉ cần bây giờ Tống Y quay đầu rời đi, lợi nhuận kia chính là cô sống sót mà không bị bất kì mối đe dọa nào, thậm chí trừ Ngô Ngữ ra, ai cũng không thể lên án cô.

Không có người nào sinh ra đã vĩ đại, thánh nhân cũng phải qua nhiều lần tuyển chọn.

"Tôi đến, anh thả chị ấy ra."

Giọng nói của Tống Y không cao, nhưng lại vang vọng trong căn phòng trống rỗng.

Cô nhìn thấy niềm vui mừng của Ngô Ngữ sau khi được cứu thoát, nghe thấy tiếng hai vệ sĩ không ngừng ngăn cản phía sau, cô lại càng thấy được sự điên cuồng trong đôi mắt Ernest cách đó vài bước.

Vụ trao đổi con tin diễn ra trong nháy mắt, hai vệ sĩ định lợi dùng lúc trao đổi để cướp người. Nhưng họ không ngờ Ernest đột nhiên nổ súng, thiếu chút nữa đã bắn trúng một trong hai người họ.

Ngô Ngữ hét ầm lên, bị nữ vệ sĩ nhanh chóng kéo về khu vực an toàn.

Ernest phát ra tiếng cười khúc khích, mơ hồ lộ ra sự đắc ý và vui sướng.

Tống Y bị hắn ta dí súng, nghe thấy hắn dùng tiếng Pháp lẩm bẩm, bộ dạng cuồng si, giống như người điên.

"Cuối cùng tôi đã lấy được, đã lấy được..."Sau một hồi lẩm bẩm, Ernest đột nhiên mở một chiếc hộp, lấy từ trong đó ra một ống kim tiêm, tiêm một phát lên cánh tay Tống Y.

Ý thức cô lập tức trở nên mơ hồ, giống như uống rất nhiều rượu một lúc, chóng mặt đến nỗi chỉ muốn nhắm mắt.

Tiếng hét tê tâm phế liệt của Ngô Ngữ dường như cũng dần dần biến mất, bên tai chỉ nghe thấy tiếng cười vui sướng của Ernest, giống như một bóng ma, khúc khích không ngừng.

Đời người khi còn sống giống như một dòng sông, bắt đầu từ ngọn nguồn của đỉnh Everest, rồi từ từ lao về phương xa, trải qua núi cao vực sâu, gặp được món quà của thượng đế, kết quả mưa như thác đổ, con sông nhỏ cũng có thể biến thành sông lớn.

Mà trong vô số nhánh sông, sẽ có một số chảy về mạc, cuối cùng khó tránh khỏi khô cạn.

Tống Y nghĩ, có lẽ bây giờ cô chính là nhánh sông sắp chảy về sa mạc, hướng tới cái chết vô tận.

Lúc Thời Ẩn Chi nhận được điện thoại của Ngô Ngữ, anh đang cùng viện trưởng Y khoa cơ bản tranh luận chuyện liên quan đến luận văn.

Sau khi nghe xong lời Ngô Ngữ nói, anh rời khỏi văn phòng mà không thèm quay đầu lại, chạy thẳng đến nhà xe. Viện trưởng gào thét ở đằng sau thế nào cũng vô ích.

Thời Ẩn Chi không nhớ rõ mình đi đến cục cảnh sát thế nào. Anh chỉ biết lúc xe dừng lại, đằng sau có một chiếc xe của cảnh sát giao thông chạy theo.

Vượt một cái đèn đỏ là 6 điểm, tổng cộng mới 12 điểm, tất cả đều bị trừ sạch, còn có một danh sách phạt tiền dài, nhưng may anh không đụng phải ai.

Đội cảnh sát giao thông còn muốn lên lớp cho Thời Ẩn Chi một bài học, nhưng đã bị cảnh sát trưởng đi tới chặn lại.

"Có chuyện quan trọng nên cậu ta mới gấp gáp như thế. Cảnh sát và nhân dân đều là người một nhà, nể mặt tôi đừng tính toán nha."

Sau khi cười ha ha đuổi mấy cảnh sát giao thông đi, đội trưởng đội cảnh sát hình sự - Hàn Nam mới vỗ bả vai Thời Ẩn Chi, nói:

"Tình huống có chút phức tạp, vào bên trong rồi nói."

Đi vào bên trong, ở đó đã có mấy cảnh sát đang ngồi bàn bạc kế hoạch. Là nhân chứng đầu tiên của vụ việc, Ngô Ngữ cũng ở đây. Viết thương trên mặt chị đã được xử lí đơn giản, nhưng nhìn vẫn hơi đáng sợ.

Hàn Nam vẫy tay với một nữ cảnh sát đang sắp xếp tài liệu, "Thời tiên sinh là chồng chưa cưới của tiểu thư Tống Y. Đến nói cho Thời tiên sinh biết tình hình hiện tại đi."

Nữ cảnh sát đi tới, cầm một xấp tài liệu, gằn từng chữ:

"Theo mô tả của người trong cuộc, hung thủ là họa sĩ sơn dầu quốc tế Ernest, quốc tịch Pháp. Hai năm trước hắn ta đã làm visa đến thành phố N, nhưng rất ít người biết. Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát Pháp để tích cực xử lý".

"Quá trình điều tra cho thấy có 23 thi thể phụ nữ được giấu trong biệt thự nơi Ernest sinh sống, tất cả đều bị giải phẫu. Những thi thể này phần lớn đến từ nước ngoài, thân phận không rõ. Hiện tại, chúng tôi nghi ngờ Ernest đã mua họ thông qua trang web đen."
"Đồng thời, chúng tôi cũng thu được súng và ma tuý trong căn phòng biệt thự, cùng với..."

"Đủ rồi!"

Gân xanh trên trán Thời Ẩn Chi nhảy không ngừng. Từ trước đến nay anh luôn là người giỏi kiềm chế cảm xúc, nhưng bây giờ một chút cũng không giấu được, nhất định phải trút ra ngoài.

Kéo cổ áo một cái, vì cảm xúc thăng trầm, khiến cho lồng ngực cũng theo đó mà đập lên đập xuống.

Vậy mà lại được kết nối với trang web đen.

Theo báo cáo, thông tin và dữ liệu Internet mà người bình thường sử dụng thực sự chỉ chiếm 4% tổng thông tin và dữ liệu Internet, còn lại đều nằm trong trang web đen.

Trang web đen không chỉ cung cấp súng, rửa tiền, ám sát, ma túy, mà chủ yếu nhất chính là buôn bán người.

Thời Ẩn Chi không phải người theo chủ nghĩa lý tưởng, anh rất hiểu rõ sự tăm tối trong thế giới này.

Anh hoàn toàn không thể nghĩ về điều đó một chút nào.

Sự hối hận vô tận tấn công Thời Ẩn Chi.

Lúc trước anh đã từng nghe Tống Y nói qua, cô cảm thấy tinh thần Ernest không được bình thường. Tại sao lúc đó anh lại không để trong lòng chứ?

Nếu như hôm qua anh không nghe lời Tống Y vội vàng đặt vé trở về thì có lẽ đã không xảy ra chuyện.

Nếu như hôm nay anh đi cùng tiểu tổ tông, có lẽ chuyện sẽ không xảy ra.

Nếu như, nếu như không có nhiều nếu như như vậy thì tốt.

Nữ cảnh sát đến thuật lại vụ án bị tiếng gầm đột ngột của Thời Ẩn Chi làm cho giật mình, sửng sốt một lúc mới an ủi nói:

"Tiểu thư Tống Y là họa sĩ cấp quốc gia, vì thân phận đặc biệt của cô ấy nên phía trên đã phái người tới, xuất nhập của toàn bộ thành phố N đều bị kiểm tra nghiêm ngặt, tin rằng tên tội phạm vẫn chưa chạy khỏi đây."

Thời Ẩn Chi ngồi trên ghế, nghe thấy lời nói của nữ cảnh sát không khỏi cười lạnh, lời lẽ sắc bén châm chọc nói:

"Lúc trước Y Y bị truy sát, các người tra xét mãi không ra. Hiện tại đã xảy ra chuyện, cũng mới chỉ biết hung thủ là Ernest.

Điều tôi muốn bây giờ không phải là nghe mấy người nói về tên tội phạm, mà tôi muốn các người nói xem phải mất bao lâu mới có thể cứu được Y Y."

Hàn Nam, đội trưởng đội cảnh sát hình sự hiện tại cũng đang sứt đầu mẻ trán, thực tế trong lòng anh ta cũng không nắm chắc. Nghe thấy những lời này của Thời Ẩn Chi, anh ta thở dài, mơ hồ cam kết:

"Nếu nhanh, có lẽ hai ngày là có thể tìm được người."

"Hai ngày? Đội trưởng Hàn, anh có biết mình đang nói gì không?" Thời Ẩn Chi vô cùng tức giận cười, ngẩng đầu nhìn Hàn Nam: "Họa sĩ cấp bảo quốc gia nằm trong tay một kẻ điên, còn là một người điên hận cô ấy thấu xương. Anh cảm thấy trong vòng hai ngày có thể xảy ra bao nhiêu chuyện chứ?"

Hàn Nam kiên nhẫn giải thích: "Nhưng điện thoại di động của tiểu thư Tống Y đã tắt máy, không có cách nào để xác định vị trí thông qua trạm gốc, định vị GPS cũng bị tắt. Hơn nữa, nghi phạm rất có thể sẽ không mang theo điện thoại di động của cô Tống theo."

Có hai loại định vị trên điện thoại di động, một là định vị GPS, hai là thông qua trạm gốc dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ để xác định.

Tất cả các điện thoại di động đều có thể được định vị thông qua trạm gốc. Khi mở máy, chúng sẽ thực hiện định vị thông tin hai chiều đến các trạm gốc xung quanh ở tần số mili giây. Mật độ trạm gốc càng lớn thì khả năng định vị càng chính xác, nhưng khi đã tắt thì không thể định vị được.

Thời Ẩn Chi xoa xoa hai bên trán, áp lực quá lớn khiến cho áp lực trong não tăng cao, bắt đầu đau đầu.

Anh có một người bạn chuyên điều tra trang web đen, sự đen tối bên trong nằm ngoài sức tưởng tượng của người thường. 《Daisy Destroy 》được công chúng biết đến trong mấy năm trước chẳng qua chỉ là phần nổi của tảng băng chìm thôi.

Bình thường tiểu tổ tông ăn một bữa cơm đều phải chọn ba bỏ bốn, mỗi ngày đều trôi qua vô cùng tinh xảo. Thời Ẩn Chi không cách nào tưởng tượng, trong thời gian bị Ernest bắt cóc, tiểu tổ tông phải chịu bao nhiêu uất ức.

Thời Ẩn Chi đứng lên, nhìn Hàn Nam nói:

"Trong điện thoại di động của Y Y không chỉ có một bộ định vị. Lúc trước tôi đã nhờ người cài định vị GPS với tín hiệu riêng trong điện thoại của cô ấy. Tra thử xem có khi lại có ích."

" ngày thật sự quá dài. Một ngày, nhiều nhất là một ngày, tôi muốn gặp được người."

Chương 57: Bạc hà

Trong môi trường mờ tối, thỉnh thoảng còn có thể nghe thấy tiếng nước rơi, từng giọt, từng giọt, giống như con lắc đồng hồ.

Tống Y mơ màng tỉnh lại, nhìn khung vừa cảnh xa lạ vừa lộn xộn xung quanh, trong lòng cảm thấy ớn lạnh.

Ở một nơi hội tụ đầy đủ ánh mặt trời, Ernest đang vẽ tranh. Các vật liệu vẽ tranh sơn dầu lộn xộn ném đầy đất, rất bừa bãi.

Hình như hắn ta đang vẽ cây cối ngoài cửa sổ, nhưng vẽ thế nào cũng không thấy hài lòng, trên đất rải rác giấy bị vứt bỏ.

Bỗng nhiên Ernest cáu kỉnh đá mạnh vào giá vẽ, sau đó đi về phía Tống Y. Một tay hắn ta lôi Tống Y từ dưới đất lên, dùng tiếng Pháp uy hiếp:

"Đứng dậy đi vẽ nhanh lên!"

Tác dụng của thuốc mê còn chưa hết, Tống Y cảm thấy chân mình không thể nào đứng thẳng, im lặng như một con cừu non không có suy nghĩ, bị Ernest xua đuổi về phía trước, ngồi trước giá vẽ.

Ernest được khen là "Thiên tài muộn" vì sau khi hắn ta bị thương ở đầu mới bộc phát ra tài năng hội họa.

Mà Tống Y lại được công nhận là thiên tài của giới vẽ tranh sơn dầu. Khả năng khống chế màu và cách xử lý đường nét của cô rất ấn tượng. Không chỉ kỹ thuật vẽ tranh cao siêu mà trong tranh còn có tư duy về thế giới và bản chất con người.

Trước kia, Ernest đã nhiều lần bại dưới tay Tống Y trong các cuộc so tài quốc tế. Sau này khi đã thành danh, truyền thông lại luôn so sánh hắn ta với Tống Y, mỗi một bài báo đều khen ngợi cô.

Có lẽ ban đầu Ernest chỉ thấy khâm phục Tống Y, nhưng càng về sau lại phát sinh những chuyện ấy khiến Ernest chỉ còn lòng căm thù cô.

Bây giờ đang là mùa đông, ngoài cửa sổ là cảnh tượng khô héo, cây cối đều trơ trụi không có sức sống, thỉnh thoảng có một hai con chim đậu trên cành.

Tống Y cúi đầu nhìn dưới chân, trên mặt đất phủ đầy những bức vẽ hỏng của Ernest.

Hắn ta vẽ rất tốt, giống như những bức ảnh mang hơi thở cổ xưa.

Rất giống thật, nhưng thiếu phần thần.

"Nhanh lên một chút!"

Ernest hung ác đá mạnh vào bắp chân Tống Y, lực rất mạnh, khiến Tống Y cảm thấy chân mình đau đớn.

Không dám suy nghĩ nhiều, Tống Y cầm bảng màu lên, bắt đầu pha màu.

Lúc vẽ cô có thói quen thích đem tất cả màu sắc điều chỉnh tốt, sau khi vẽ cô sẽ không pha màu nữa.

Người bình thường sẽ vẽ bố cục tổng thể trước sau đó mới vẽ chi tiết. Xây dựng xong phần khung rồi mới đến các bước tỉ mỉ.

Thói quen của Tống Y vừa vặn ngược lại. Kỹ thuật vẽ tranh của cô từ lâu đã bỏ xa người bình thường. Không chỉ vẽ tranh sơn dầu, cho dù là phác họa cô cũng có thói quen vẽ từ bộ phận đến tổng thể.

Đầu tiên, Tống Y vẽ một con chim trên giấy, cô không phác thảo đường viền trước mà cứ thế bắt đầu vẽ từ ánh mắt rồi dần dần đến bên ngoài.

Ánh mắt Ernest nhìn chằm chằm bảng vẽ không chớp mắt. Tống Y chỉ cảm thấy sau lưng lạnh lẽo, tay cầm bút thoáng dừng lại, bắp chân lại bị đá một cái, mơ hồ nghe thấy tiếng súng được lấy ra từ trong ví.

Cô không dám dừng lại nữa, ngay cả lúc đổi cọ cũng nhanh chóng vô cùng. Cuối cùng lúc đặt cọ vẽ xuống trong lòng cô mới thở phào nhẹ nhõm.

"Chỗ này."

Ngón tay khô héo giống như nhánh cây của Ernest gõ vào một chỗ trên giấy vẽ, vẻ mặt không chắc chắn hỏi: 

"Tại sao lại là màu đen."

Tống Y nhìn bảng vẽ, chỗ Ernest chỉ là mặt trời ——

Mặt trời màu đen.

Không giống như chủ nghĩa hiện thực của hầu hết các họa sĩ, các bức tranh của Tống Y không quá phù hợp với thực tế, hầu như đều phụ thuộc vào tâm trạng của cô lúc đấy.

Ví dụ như lúc này, bị Ernest nhốt ở một nơi, chỉ có màu đen mới có thể đại biểu diễn tả tâm trạng cô.

"Tại sao!"

Thấy Tống Y chậm chạp không trả lời, Ernest lớn tiếng gầm thét, xen lẫn là tiếng mắng chửi bằng tiếng Pháp, chấn động khiến lỗ tai Tống Y cũng ong ong.

"Bởi vì, bởi vì là mùa đông, không có quá nhiều ánh mặt trời."

Giải thích qua loa, hai tay Tống Y nắm thật chặt quần áo, không dám ngẩng đầu nhìn vẻ mặt đáng sợ của Ernest lúc này.

Hoàn cảnh xung quanh yên lặng giống như ngủ đông, bên tai chỉ nghe thấy tiếng thở hổn hển của Ernest.

Thật lâu sau, Ernest đột nhiên ôm bức tranh của Tống Y đi, nói: "Tôi nhất định sẽ vượt qua, vượt qua."

"Loảng xoảng", bên ngoài đột nhiên vang lên tiếng mở cửa sắt, hai mắt Tống Y sáng lên, có lẽ có người tới cứu cô. Nhưng sau khi thấy rõ người nọ, cô mới nhận ra tất cả chỉ là hi vọng xa vời của mình.

Đến là hai tên da trắng cao lớn, một người xăm hình đầy tay, đầu trọc; một người khác trên mặt có một vết sẹo.

"Mấy cửa khẩu bên ngoài đã bị phong tỏa nghiêm ngặt, nhưng vẫn còn đường thủy có thể đi. Đến lúc đó đến thành phố S sẽ có thể cho anh lén đưa người về Pháp."

Hai người này nói tiếng Pháp mang khẩu âm Italia, còn không được thành thạo lắm, nhưng có vẻ rất thân quen với Ernest.

Lẳng lặng nghe bọn họ nói chuyện, Tống Y vẫn luôn im lặng.

Dựa theo lời của bọn họ, ít nhất thành phố N hiện tại đã hoàn toàn phong tỏa, quang minh chính đại chạy, khả năng không lớn.

Trong tay còn cầm chặt bức tranh của Tống Y, vẻ mặt Ernest giống như nổi điên, hoàn toàn chìm đắm trong thế giới của riêng mình.

Tên mặt sẹo gọi vài lần, sau khi giọng nói trở nên mất kiên nhẫn, Ernest cuối cùng cũng chuyển sự chú ý khỏi bức tranh của Tống Y, ánh mắt thỏa mãn.

"Cũng chỉ vì chuyện phiền phức của anh nhiều mà mỗi tháng đều phải để hai anh đây tới đưa đồ cho anh."

Thấy Ernest hồi hồn, tên đầu trọc oán trách mấy câu, sau đó mở chiếc vali màu đen trên tay ra.

Bên trong có kim tiêm, dây thừng, thuốc men, súng và nhiều loại dao khác nhau.

Tống Y không phải đại tiểu thư ngây thơ không rành thế sự, trước kia lúc cô ở nước ngoài du học cũng đã gặp qua những mặt tối.

Lén vượt biên, người không hiểu sẽ nghĩ đơn giản là nhập cảnh bất hợp pháp.

Nhưng đến cùng có bao nhiêu người chết trong quá trình vượt biên, không một ai biết.Cho dù bị ép buộc lén vượt biên thành công, sau khi đến được quốc gia mong muốn, những người này sẽ không có thân phận rõ ràng. Cho dù là chạy trốn hay là sinh tồn, cũng trở nên vô cùng khó khăn, chỉ có thể dựa vào những kẻ bắt cóc để sống.

Đàn ông trở thành culi, mà phụ nữ lại càng bi thảm, đa số trở thành nô lệ tình dục, một khi không còn giá trị, những kẻ bắt cóc sẽ bắt đầu vét sạch nội tạng của họ.

Mặc dù hầu hết các ca cấy ghép nội tạng đều yêu cầu sự phù hợp, nhưng cũng có những bộ phận không yêu cầu bất kỳ sự phù hợp nào, chẳng hạn như giác mạc.

"Ernest, chúng ta có ân oán gì anh cứ nói rõ ràng, anh muốn tôi rời khỏi giới hội họa cũng được, hay vẽ thay anh cũng được. Tôi không muốn rời khỏi đây, xin anh!"

Đối diện với hai tên da trắng thân thể cường tráng, bắp thịt rắn chắc. Tống Y có võ nhưng hoàn toàn không phải đối thủ của bọn họ.

Cô chỉ có thể quỳ xuống đất cầu xin Ernest, nước mắt theo khóe mắt chảy xuống, ngẳng đầu đau khổ cầu xin. Cho dù không thành công, cô có thể trì hoãn một chút thời gian.

Tống Y và Ernest là đối thủ gần mười năm, cô coi như hiểu rõ tình cách cổ quái của Ernest.

Ernest khát vọng muốn đánh bại cô, mà bây giờ cô không có chút tôn nghiêm nào cầu xin lại càng dễ lấy lòng Ernest.

Quả nhiên, Ernest đang ôm bức tranh của Tống Y cúi đầu nhìn cô, đột nhiên cười khúc khích, mắt hắn ta mở to, cười đến nỗi thấy cả hàm răng trông hết sức cổ quái.

Hai tên da trắng cách đó không xa thấy vậy hai mắt nhìn nhau một cái, sau đó cầm một cái ống tiêm cùng dây thừng đi tới.

Thấy hai người càng ngày càng đến gần, tim Tống Y cũng theo bước chân của bọn họ mà đập không ngừng.

Chắc chắn cô không thể nào đánh lại hai người da trắng kia, mà trên người Ernest có súng, nếu như nhanh một chút, thừa dịp hắn ta không chú ý...

Trong nháy mắt, trong đầu Tống Y hiện ra vô số ý nghĩ, cô khóc thê thảm, nhưng bàn tay kéo Ernest lại dùng hết sức, không ngừng điều chỉnh góc độ cơ thể, cố gắng tìm ra điểm tấn công tốt nhất...

"Tít"!"Tít"!"Tít"!

Bỗng nhiên, cái máy màu đen treo bên hông tên đầu trọc kêu lên, còn lóe ra ánh sáng màu đỏ.

Hai tên da trắng đột nhiên trở nên căng thẳng, chửi rủa vài câu bằng tiếng Pháp, chạy nhanh đến.

Không có thời gian.

Tống Y đột nhiên bùng phát, tân công vào bụng Ernest, chồm tới nhanh chóng định lấy súng nhưng Ernest đã phản ứng lại đá vào bắp chân cô.

Tống Y kêu một tiếng, thiếu chút nữa quỳ xuống.

Lúc vẽ tranh Ernest đá bắp chân Tống Y, vị trí còn giống nhau, mà lúc nãy Ernest lại vẫn đá vào chỗ ấy.

Cho dù là người mạnh mẽ hơn nữa, nếu bị tấn công ở cùng một chỗ nhiều lần cũng xuất hiện điểm yếu.

Tống Y không kịp đứng dậy đã thấy Ernest giận dữ vung nắm đấm đến.

Dứt khoát lăn sang một bên, nhặt giá vẽ ném về phía Ernest, rồi sau đó nhảy lên chuẩn bị nhảy ra ngoài cửa sổ.

Nhưng Tống Y mới chạy được hai bước thì đột nhiên có thứ gì đó kéo chân cô lại.

Trong lúc giãy dụa, Tống Y quay đầu nhìn lại thấy một bàn tay nhỏ dài nhưng khô héo đang kéo cô. Đằng sau đống giấy vẽ lộn xộn, một con mắt đang nhìn chằm chằm cô, u ám lại tràn đầy hưng phấn.

Giống như những con sói hoang dã trên thảo nguyên châu Phi đang khóa chặt con mồi.

"A!"

Ernest đột nhiên dùng sức, Tống Y bị hắn ta kéo ngã xuống đất, trên trán có máu chảy ra.

Xương cổ chân bị kéo đến đau nhức, Ernest còn chưa hài lòng, hắn ta thuận tay cầm lên một dụng cụ bằng sắt, đập mạnh vào bắp chân Tống Y, có thể nghe thấy tiếng xương gãy rõ ràng.

Tống Y ngã xuống đất, cơn đau khiến ý chí của cô tan rã từng chút một, từng tiếng kêu gào cũng chỉ thêm lãng phí sức lực.Đau đớn ướt đẫm mồ hôi, đau đến nỗi trong mắt toàn là nước.

Một lúc lâu sau, Ernest cuối cùng cũng ngừng đập.

"Chậc chậc, người phụ nữ này vẫn còn mưu toan muốn chạy khỏi đây, cô không biết hắn ta thuộc tộc ăn thịt người à!"

Hai tên da trắng không nhanh không chậm đi đến, từ lúc Tống Y bắt đầu tấn công Ernest, hai người bọn họ bèn ở một bên xem diễn, không chút lo lắng. Giống như đang nhìn một con kiến muốn rung chuyển đại thụ, không biết tự lượng sức.

Tống Y ngã xuống đất, đầu bị đụng có chút choáng váng, đau đớn đã rút cạn ý chí chiến đấu của cô.

Cô không biết mình có nghe nhầm không, tại sao có thể có "Tộc ăn thịt người" được?

Tên mặt sẹo đưa cái máy đen đang không ngừng kêu ném cho Ernest, giọng điệu có chút mất kiên nhẫn.

"Có người vào núi, chúng ta phải nhanh lên. Người phụ nữ này có chút phiền phức, anh nhất định phải mang đi à?"

Ernest đứng dậy, lấy tay xoa xoa vết xước trên mặt, u ám nói:

"Đúng vậy, cô ta là thiên tài giới hội họa. Tôi muốn nhốt cô ta lại, như vậy tôi chính họa sĩ thiên tài duy nhất rồi."

Tên đầu trọc và tên mặt sẹo nhìn nhau, hai người bọn họ cũng chỉ lấy tiền làm việc thay người khác, cũng không muốn bị bắt và chịu rủi ro lớn như vậy.

Tên mặt sẹo đột nhiên đề nghị:

"Tôi nhớ bàn tay phải của người phụ nữ này được người trong giới nghệ thuật gọi là bàn tay vàng? Anh ăn tay cô ta thì kgoong phải anh đã có bàn tay vàng rồi sao? Cần gì phải phiền toái như vậy, còn phải lén lút đưa người về."

Ernest đang lau vết thương nghe thấy vậy, bỗng nhiên cười quỷ dị. Hắn ta nhìn chằm chằm tay phải Tống Y, chậm rãi nói:

"Đúng là ý kiến hay."

Cả người Tống Y đột nhiên sợ run. Cô từ từ ngẩng đầu, nhưng lại nhìn thấy ánh mắt hưng phấn của Ernest.

Có một diễn đàn trong trang web đen —— diễn đàn ăn thịt người.

Bên trong có các kỹ thuật ăn thịt người, cũng như trao đổi kinh nghiệm ăn thịt người đầu tiên, thậm chí còn có cuộc gặp gỡ của những kẻ này, sau đó ăn thịt lẫn nhau.

Tống Y đã xem những bộ phim tài liệu liên quan đến việc này, cô biết rất rõ, tất cả những thứ này đều là thật.

Nghiêng đầu nhìn tay phải của mình, trên ngón tay còn có vết chai để lại sau nhiều năm cầm bút.

Nước mắt trượt dài trên khóe mắt, trong miệng ngập ngừng nói xin tha.

Tống Y muốn chạy trốn, rất muốn, rất muốn.

Ernest cẩn thận lựa chọn đồ trong chiếc vali màu đen mà hai tên đàn ông da trắng mang theo, cuối cùng tìm được một con dao thích hợp.

Tên đầu trọc đè Tống Y lại, đặt tay phải của cô xuống đất, cho dù cô có cố gắng giãy giụa thế nào cũng vô ích.

Tháo nắp kim tiêm ra, không để ý đến giãy giụa của Tống Y, tên mặt sẹo đâm kim xuống cánh tay cô.

Sau khi tiêm xong rồi vứt kim tiêm đi, tên mặt sẹo vỗ vỗ khuôn mặt nhỏ nhắn của Tống Y, nói: 

"Anh đây đối xử với cô không tệ, sợ cô đau nên đã tiêm thuốc mê cho cô rồi."

Dứt lời bèn cùng tên đầu trọc cười ha hả.

Ernest muốn cắt từng ngón một, cuối cùng mới cắt toàn bộ cổ tay.

Lưỡi dao đặt lên ngón trỏ của cô, ánh sáng trắng bạc của con dao phản chiếu lên khuôn mặt Tống Y.

Cô giống như một con thú nhỏ mất đi nơi nương tựa của mẹ, bất lực nghẹn ngào cầu xin.

Lưỡi dao hạ xuống.

Mười ngón tay liền tim, đau đớn như một cơn sóng thần, đột nhiên xuất hiện xâm chiếm toàn bộ thế giới của cô.

Nhìn ngón tay mình tách rời, nhưng vẫn cảm thấy ngón tay còn ở đó.

Tác động quá lớn của cơn đau khiến Tống Y không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là mơ nữa.

Ernest nhặt ngón tay Tống Y từ dưới đất lên, quan sát hồi lâu, đột nhiên sung sướng cười lớn.

Hắn ta thật sự rất vui vẻ, vui đến mức không tự chủ đi vòng quanh nhà.

Tên đầu trọc đè Tống Y dưới đất cũng đứng lên, chuẩn bị lấy một con dao to hơn trong vali ra.

"Bùm!"

Một tiếng súng vang lên, Ernest ngã xuống đất, khóe miệng vẫn nở một nụ cười điên cuồng.

Lại có hai tiếng súng vang lên, tên đầu trọc cũng ngã xuống đất, tên mặt sẹo phản ứng kịp thời, chỉ bị bắn trúng chân.

Hắn ta ngã xuống đất,không ngừng chửi bới bằng tiếng Pháp.

Hắn ta từng chút bò về hướng Tống Y, trong mắt tràn đầy vẻ không cam lòng cùng với tia sinh tồn lúc sắp tử vong.

Có tiếng phá cửa xông vào, một đám người mặc quân trang màu xanh lá, kèm theo tiếng bước chân mạnh mẽ.

Giống như lời cầu nguyện trong cuối cùng cũng được nghe thấy, thần linh từ trên trời giáng xuống.

Ý thức của Tống Y cuối cùng cũng không duy trì nổi, rơi vào trong bóng tối vô tận.

Chương 58: Nhân sâm

Lúc Tống Y mở mắt ra lần nữa, đập vào mắt chính là bức tường trắng như tuyết.

Trong phòng bệnh rộng rãi, bên tay phải có một ngọn đèn sưởi, Thời Ẩn Chi ngồi ở bên cạnh, yên lặng trông nom.

"Tỉnh rồi?"

Giọng nói của Thời Ẩn Chi có chút khàn khàn, cho dù đã đeo chiếc kính gọng vàng cũng không  thể nào che được quầng thâm dưới mắt.

Tống Y "ừ" một tiếng, đầu óc vẫn có chút không tỉnh táo. Cô nhìn tay phải mình, cảm thấy rất không chân thực.

"Chi Chi, hình như em gặp một cơn ác mộng, em mơ thấy mình bị Ernest chặt ngón tay, rất đau, rất đau."

Nhìn vẻ mặt mờ mịt sau khi tỉnh lại của tiểu tổ tông, Thời Ẩn Chi phải thừa nhận anh thật sự rất đau lòng.

"Bọn họ đều chết hết rồi, ngón tay của Y Y cũng đã trở lại, đừng sợ."

Khi đó, cảnh sát đặc nhiệm đã bắn chết hai tên tại chỗ, còn một tên bị thương ở chân nhưng do mất máu quá nhiều dẫn đến bị sốc trước khi đến bệnh viện.

Cảnh sát đặc nhiệm có mặt tại hiện trường lúc ấy đã dùng băng gạc quấn ngón tay bị đứt lìa của Tống Y lại, rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện để tiến hành nối ngón tay. Bác sĩ ngoại khoa đã khâu dưới kính hiển vi trong vài giờ, đem những mạch máu thần kinh nhỏ như sợi tóc từng chút, từng chút khâu lại.

Trong quá trình này, Tống Y đã trong trạng thái bị gây mê nên không biết quá trình diễn ra.

Sau khi ca phẫu thuật thành công, Tống Y được đưa đến một phòng bệnh yên tĩnh, không khí lưu thông, nhiệt độ trong phòng được duy trì ở mức 24 đến 26 độ và độ ẩm tương đối được duy trì ở mức 60 đến 70%.

Mỗi một số đều phải giữ đúng chính xác, để tránh việc nếu nhiệt độ quá thấp sẽ co thắt mạch ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, còn nếu nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu thụ oxy của mô.

Tống Y ngẩn người một lúc, nghiêng đầu suy nghĩ cẩn thận trong chốc lát, sau đó đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn hai chân của mình.

Quả nhiên một bên chân bó đầy thạch cao, so với chân còn lại lớn hơn một vòng.

"Chỗ gãy xương đã được cố định lại rồi, yên tâm đi."

Thời Ẩn Chi chỉ cần nhìn ánh mắt là đã hiểu được suy nghĩ của tiểu tổ tông. Trên mặt anh tuy có nét mệt mỏi nhưng vẫn kiên nhẫn dặn dò Tống Y:

"Khoảng thời gian này em phải tuyệt đối nằm trên giường ít nhất một tuần, cố hết sức không được nhúc nhích."

Tống Y gật đầu, khẽ nâng tay phải lên, muốn nhìn cẩn thận lại một chút thì đột nhiên bị Thời Ẩn Chi nhỏ giọng kêu một tiếng.

"Không nên tùy tiện di chuyển!"

Tống Y lập tức ngoan ngoãn đưa tay trở về, trên mặt có vẻ mờ mịt.

Nhìn nét mặt bây giờ của tiểu tổ tông, Thời Ẩn Chi có chút bất đắc dĩ. Rõ ràng một giây trước anh mới dặn dò, thế mà tiểu tổ tông nghe tai trái ra tai phải, hoàn toàn không nghe vào đầu.

Anh ho khan để cho cổ họng bớt khàn hơn, khẽ giải thích.

"Thay đổi vị trí cơ thể sẽ khiến huyết áp thay đổi, ngón tay mới nối lại, mạch máu mới nối lại rất nhạy cảm với sự thay đổi tức thì của huyết áp, rất dễ bị co thắt."

Việc chăm sóc sau khi nối lại ngón tay bị đứt rất nghiêm ngặt, ngay cả vị trí kê gối cũng có yêu cầu.

Gối cần kê cao hơn tim một chút để thúc đẩy máu trong tĩnh mạch chảy trở về, giảm sưng trên bộ phận chân tay. Nhưng cũng không thể quá cao, vì quá cao có thể làm cho áp lực huyết áp của tay thay đổi mà gây ra tình trạng nguy hiểm cho mạch máu.

Tống Y gật đầu, nhìn lướt qua tay phải mình, đột nhiên thật lòng cảm thán một câu.

"Xấu quá đi."

Hơi to hơn so với các ngón tay khác, chỗ bị thương chi chít những đường chỉ khâu, giống như một con giun đất cong queo, cuộn quanh giữa các ngón tay.

"Không xấu, rất đẹp. Chỗ nào của Y Y cũng là xinh đẹp nhất."

Ánh mắt Thời Ẩn Chi cũng nhìn vào ngón tay Tống Y, giọng anh rất thành khẩn, không chút giả dối.

Tống Y cười, cười rồi lại đột nhiên bật khóc.

Lặng lẽ khóc không phát ra một chút âm thanh, chớp mắt một cái, bỗng nhiên một chuỗi nước mắt lăn xuống làm ướt cả gối.

Cô hỏi: "Có phải sau này em không thể vẽ nữa không?"

Người bình thường mất đi ngón trỏ, nếu sau khi nối lại hồi phục tốt sẽ không ảnh hưởng đến việc viết hoặc vẽ bằng bút.

Nhưng Tống Y thì khác, cô là họa sĩ, họa sĩ nổi tiếng quốc tế.

Mỗi nét vẽ đều yêu cầu sự tinh tế, nếu như lúc vẽ các chi tiết không khống chế được cọ vẽ, một bức tranh ấy sẽ bị phá hủy.Giống như một bác sĩ khoa ngoại vậy, sau khi ngón tay bị đứt được nối vẫn có thể cầm dao phẫu thuật nhưng không cách nào thực hiện các thao tác tinh vi nữa. Đạo lí này đều giống nhau.

Thời Ẩn Chi không trả lời ngay, khẽ cụp mắt, hàng mi dày che kín tất cả ánh mắt phức tạp của anh.

"Ừm, có lẽ sẽ vẽ tốt hơn hồi trước."

Tống Y không nói, chóp mũi hồng hồng. Tuy nước mắt đã ngừng rơi nhưng trong mắt vẫn long lanh, khiến người khác chỉ cần nhìn thoáng qua đều cảm thấy vô cùng xót xa.

Tống Y đột nhiên cảm thấy có lẽ cuộc sống của cô từ trước đến nay quá suôn sẻ cho nên ông trời mới đùa giỡn cô như vậy.

Đếm kỹ những họa sĩ nữ vĩ đại trong lịch sử, dường như không ai trong số họ có thể thuận buồm xuôi gió như Tống Y.

Frida Kahlo bị bại liệt, gãy chân và xương sườn; Gentileski bị chính giáo viên Tasi cưỡng hiếp; Yayoi Kusama bị tâm thần phân liệt khi mới 10 tuổi.

Thời Ẩn Chi khẽ sờ đầu nhỏ của Tống Y, đứng dậy cúi người đặt xuống một nụ hôn, nhẹ nhàng nói:

"Tất cả sẽ trở nên tốt hơn, đừng sợ."

Bởi vì Tống Y mới phẫu thuật xong nên cần hạn chế người thân và bạn bè đến thăm. Thời Ẩn Chi cũng không thể ở lại quá lâu, chưa kể anh còn phải giúp cô đi đối phó bên phía truyền thông.

Tin tức cảnh sát đưa ra họa sĩ quốc bảo Tống Y bị bị họa sĩ nổi tiếng người Pháp Ernest bắt cóc và chặt đứt ngón trỏ, trong nháy mắt đã lên hot search.

Hashtag # Ngón tay Tống Y #, # Tống Y Ernest # và các từ khóa khác đã nằm trong top 10 hot search Weibo.

Dưới những bình luận sôi nổi hầu hết đều cầu nguyện cho Tống Y, đau lòng cô, xen lẫn một số bình luận mắng chửi Ernest. Thậm chí nhiều blogger có dấu tích V màu xanh cũng đăng bình luận của họ.

[Cho dù không có ngón tay, cô cũng là họa sĩ đẹp nhất trong lòng chúng tôi!]

[Cầu cho nữ thần Y Y của chúng tôi bình an, tôi sẽ ăn chay ba tháng để cảm ơn Phật tổ!]

...

Những bức tranh của Tống Y trong giới sưu tập cũng lập tức được nâng cấp, giá trị của những bức tranh tăng lên gấp bội. Các bảo tàng trong nước có tranh của Ernest cũng lập tức tháo xuống.

"Mặc quân phục mà hút thuốc, không sợ bị chụp ảnh rồi bị phạt à?"

"Vì vị kia nhà anh, tôi đã bị xử phạt lớn như vậy rồi, còn để ý gì nữa? Hơn nữa đêm hôm khuya khoắt, ai chụp chứ?"

Thấy Thời Ẩn Chi, Tần Phóng tắt điếu thuốc trong tay, thở ra một ngụm khói cuối cùng, yết hầu chuyển động, mắt nhìn xa xăm, nói:

"Nói đi, sống hay chết cũng nên có một hy vọng, tốt hơn bộ dạng nửa sống nửa chết như bây giờ của tôi."Thời Ẩn Chi cũng dựa vào tường, nhìn thấy bộ dạng rõ ràng rất căng thẳng của Tần Phóng, thấp giọng cười một tiếng.

Điện thoại di động của Tống Y có một con chip mà anh đã cài vào từ trước, có thể xác định vị trí. Nhưng khi cảnh sát cuối cùng cũng tìm được chỗ ấy lại phát hiện không có ai.

Ernest nửa đường đã ném điện thoại của Tống Y đi, còn tắt nguồn.

Anh đã không nhớ rõ cảm giác tràn đầy hi vọng rồi lại đột nhiên thất vọng lúc ấy, Hàn Nam còn an ủi anh chắc hắn ta ở gần đây, ít nhất cũng đã thu hẹp được phạm vi.

Tìm kiếm bừa ở khắp nơi, cảnh sát có thể dùng ở thành phố N không đủ, nếu muốn thêm thì phải báo cáo với cấp trên rồi chờ họ phê duyệt mới được.

Chờ cấp trên phê chuẩn thì phải đợi đến khi nào chứ?

Binh lính của Tần Phóng đang huấn luyện ở gần đó, đời này Thời Ẩn Chi chưa từng cầu xin ai, người đầu tiên thấp giọng cầu xin lại là Tần Phóng.

Bây giờ nghĩ lại Thời Ẩn Chi vẫn thấy sợ, nếu chỉ đến chậm một chút nữa thôi thì hậu quả thế nào sợ là anh không chịu đựng nổi.

"Đều ở bên trong, chuyện của Ấu Nghiên tôi không thể nói cho cậu biết. Nếu năm đó cậu không đi làm lính, có lẽ sẽ không có chuyện về sau. Nhưng tôi lại rất vui, vui vì năm đó cậu nhập ngũ, nếu không tiểu tổ tông cũng không biết làm thế nào bây giờ."

Thời Ẩn Chi lấy trong túi ra một cái thẻ usb, tiện tay ném cho Tần Phóng, trong lời nói tràn đầy cảm xúc.

Tần Phóng nhận lấy usb, nắm chặt trong tay.

Những năm này cũng nên có câu trả lời rồi.

"Đi thôi, anh cũng nên nghỉ ngơi cho khỏe đi! Sắc mặt quá khó coi rồi."

Thời Ẩn Chi cười "ừ" một tiếng. Ngày hôm qua cả đêm từ thành phố H trở về, một đêm không ngủ, tính ra anh đã hai ngày không chợp mắt rồi.

Còn có hai, ba tiếng nữa trời sẽ sáng, tiểu tổ tông cuối cùng cũng trở lại rồi, anh cũng có thể yên tâm nghỉ ngơi một lát.

Người đại diện Ngô Ngữ của Tống Y sáng sớm đã xách cháo bí ngô đến thăm, đúng lúc gặp được bác sĩ từ trong phòng đi ra.

Sau khi trò chuyện vài câu, biết bà cô nhỏ còn có thể khôi phục, cuối cùng chị ấy mới cảm thấy nhẹ nhõm.

"Chị nghe bác sĩ nói rằng tình trạng hồi phục khá tốt. Thế nào rồi, có đói không? Chị mang cháo bí ngô đến cho em, thanh đạm khá tốt cho dạ dày."

Tống Y ngủ không sâu, hơn năm giờ sáng đã bị cơn ác mộng đánh thức, không sao ngủ lại được.

Đúng lúc bác sĩ đến kiểm tra, nghe tiếng bước chân và tiếng mở cửa, Tống Y gần như bị chính mình dọa cho chết khiếp.

Bây giờ nhìn thấy Ngô Ngữ đến đây, cũng coi như có người ở cùng, trong lòng cũng an ổn hơn.

" Vào lúc này còn chưa có kết luận tốt. Bác sĩ bảo từ 24 giờ đến 72 giờ sau ca mổ là khoảng thời gian có tỷ lệ khủng hoảng tuần hoàn trong chỗ nối mạch máu cao."

Ngô Ngữ nhìn bàn tay bên ngọn đèn sưởi của Tống Y, không dám tùy tiện đụng vào. Chị đặt hộp giữ nhiệt lên bàn, nói về tình hình dư luận hiện tại cho Tống Y biết.

"Trên Internet bây giờ đang có một làn sóng bình luận lớn về em. Sáng sớm hôm nay, đại sứ Pháp tại Trung Quốc đã lên Weibo bày tỏ xin lỗi, dù sao Ernest cũng là người Pháp."

Tống Y cử động đốt sống cổ hai lần, không coi trọng việc này. Cô ngẩng đầu lên trông thấy Ngô Ngữ còn đội mũ lưỡi trai màu đen và khẩu trang, không khỏi thấy kỳ lạ.

" Ở bên ngoài tránh né truyền thông đeo cũng được, tại sao vào nhà rồi chị còn không bỏ mũ với khẩu trang xuống?"

Ngô Ngữ đột nhiên sửng sốt một chút, nhìn về phía Tống Y.

Giữa những tia lửa cacbua canxi, Tống Y chợt nhớ chuyện gì đã xảy ra, vừa mở miệng chưa biết nói gì đã thấy Ngô Ngữ dứt khoát cởi mũ và khẩu trang xuống, để lộ toàn bộ khuôn mặt.

Hai bên má trái phải có một vết thương, sau khi khâu lại bằng chỉ vẫn còn thấy mà giật mình như cũ, khuôn mặt xinh đẹp ban đầu đã bị phá hủy, giống như mẹ kế của công chúa Bạch Tuyết.

Tống Y trầm mặc, lương tâm cắn rứt đột ngột bủa vây cô.

Khuôn mặt của Ngô Ngữ vốn rất đẹp, thuộc kiểu giản dị phóng khoáng. Nếu như không phải vì cô, những vết thương này sẽ không bao giờ tồn tại.

Lúc Tống Y đang cúi đầu yên lặng, đột nhiên nghe thấy lời trêu chọc của Ngô Ngữ.

"Nhìn xem, mặt của bà đây nhìn có ngầu không?"

Chương 59: Đẳng sâm

Tống Y nhìn vào bàn tay phải của mình, bởi vì thân phận cô có tính đặc thù nên cứ một đến hai giờ sẽ có bác sĩ đến quan sát tình trạng ngón tay cô.

Màu da, nhiệt độ, độ căng của ngón tay và độ chảy ngược mao mạch,... đều là những chỉ số giúp chẩn đoán quá trình tuần hoàn máu của ngón tay.

Cô hất cằm, ra hiệu cho Ngô Ngữ nghìn ngón trỏ của mình, nét mặt kiêu ngạo, phảng phất như đây không phải chuyện gì lớn.

"Chị xem, cái này của em có phải ngầu hơn so với chị không? Em còn tưởng rằng ngón tay bị đứt sẽ không nối lại được cơ. Không ngờ lại nối được, thật tốt."

Lúc con dao trong tay Ernest rơi xuống, trong lòng cô không chỉ có sợ hãi mà còn có nỗi tuyệt vọng vô tận.

Ca sĩ không thể mất tiếng, lính gác không thể mất đi ánh mắt và họa sĩ tất nhiên cũng không thể không có ngón tay.

Bây giờ nghĩ lại, ông trời đối xử với cô cũng không tệ. Có thể nối lại ngón tay lần nữa, cho dù không đủ linh hoạt, cũng tốt hơn mất đi, chỉ còn trơ trọi một gốc.

"Bé con, tâm lý của em ngược lại rất tốt."

Ngô Ngữ bị những lời của Tống Y khiến cho buồn cười, làm bộ bóp má cô một cái. Cười một lúc rồi dần trở nên nghiêm túc.

Đôi mắt chị nhìn thẳng vào Tống Y, khẽ mím môi, ngay cả hai vết khâu trên má cũng thẳng tắp lại, giống như hai quân nhân đang đứng thẳng mạnh mẽ.

"Y Y, cảm ơn em đã không từ bỏ chị, cứu chị."

Ngô Ngữ đã có kinh nghiệm làm việc mười năm. Chị ấy biết rõ, người càng càng nổi tiếng và giàu có thì họ lại càng trân trọng mạng sống.

Vì để kéo dài mạng sống, họ có thể sẵn sàng thử hàng trăm phương pháp khác nhau. Trong hoàn cảnh như lúc đó, nếu đổi lại thành những người trong xã hội thượng lưu khác, tám chín phần mười sẽ chọn vứt bỏ chị ấy.

Nụ cười của Tống Y ngưng lại, cô đột nhiên nhớ lại sự do dự trong đầu mình lúc ấy, sự hổ thẹn bất ngờ xuất hiện khiến cô nghiêng ngả.

Cô khẽ thở dài, làm bộ như không có gì nói:

"Cái này có là gì chứ. Hơn nữa dưới tình hình như vậy em tất nhiên phải cứu chị rồi. Nếu không cứu chị, chắc chắn Ernest sẽ không để em đi. Trên người hắn ta có súng, chết một người so với chết hai người vẫn tốt hơn."

Ngô Ngữ bị những lời thẳng thắng của Tống Y làm cho không thể tiếp tục lừa tình nữa.

Sáng nay sau khi nhận được tin tức bà cô nhỏ bình an vô sự, sáng sớm chị đã dậy nấu cháo, đến nói hết nỗi lòng của mình, không ngờ còn chưa nói được hai câu đã bị cưỡng ép cắt đứt bài lừa tình.

"Em đấy, hiếm khi chị mới giả dối một chút đã bị em làm cho không nói được nữa rồi."

Ngô Ngữ trợn mắt, giọng điệu ghét bỏ.

"Cái gì mà giả dối chứ. Chị cứ coi như em đang vì nghĩa quên mình đi! Có thể sống sót cũng không tệ rồi. Em có vận may lớn, người bình thường không nhất định có thể có may mắn như em đâu."

Tống Y đắc ý, còn thiếu chút nữa là vẫy vẫy cái đuôi. Bỗng nhiên trong đầu cô thoáng hiện ra cái gì đó, giọng điệu có chút lo lắng hỏi:

"Đúng rồi, bức tranh mẹ em vẽ cho em ở đâu vậy? Có ở chỗ tên khốn Ernest kia không?"

Ngô Ngữ vỗ "Bốp" một cái lên trán, đầy áy náy nói:

"Chị quên mất chưa có kiểm tra. Chắc đều ở chỗ cảnh sát. Biệt thự trên núi của Ernest đã bị cảnh sát lục soát, thậm chí ngay cả thi thể chôn trong vườn cũng bị đào lên."

Trong giây lát, Tống Y cảm thấy bắp thịt cả người mình cũng bị kéo căng lại.

Có lẽ do hôm ấy bị tiêm thuốc mê quá nhiều lần trong một ngày nên tất cả chuyệ xảy ra đối với cô đều như một giấc mộng, một cơn ác mộng.

Cô nhớ lại lời tên da trắng kia nói, nhớ lúc Ernest nhìn về phía tay phải cô với ánh mắt thèm thuồng.

Não bộ sẽ cố tình bỏ qua nguyên nhân ngón tay bị đứt để che giấu tổn thương. Nhưng chỉ có thể bỏ qua khi tiềm thức không nhớ lại, một khi nhớ lại sẽ giống như rơi xuống đầm lầy, không thể dãy dụa cũng không thể kêu cứu.

Ernest là tên điên, hắn ta muốn ăn bàn tay phải của cô.

"Sao vậy bà cô nhỏ?"

Một bàn tay của Ngô Ngữ quơ quơ trước mắt Tống Y, kéo tâm trí của tiểu tổ tông lại. Trong mắt chị ấy hiện lên vẻ lo lắng.

Đầu óc rét lạnh, trong chốc lát liền khôi phục lại.

Tống Y cười haha, nở nụ cười khoa trương nói:

"Không có gì, em đang nghĩ muốn cho hai vệ sĩ kia tiền thưởng! Lúc ấy bọn họ đã đưa chị đi, còn tránh được vụ nổ súng của Ernest. Em phải tiếp tục thuê bọn họ, hơn nữa còn phải tăng lương gấp đôi mới được."

"Đúng không? Cái này rất dễ dàng. Chờ lúc nào chị về sẽ phát tiền cho họ, thưởng bảy con số." Chân mày Ngô Ngữ hơi cau lại, không dãn ra chút nào.

Đã hợp tác với nhau nhiều năm như vậy, chị rất hiểu rõ nét mặt của bà cô nhỏ. Vừa rồi rõ ràng là vẻ mặt sợ hãi.

Nếu bà cô nhỏ không nói, chị cũng không hỏi nhiều.
Nhưng mà, để người khác hỏi thì lại khác.

Ngô Ngữ mở khóa điện thoại ra, tìm trong danh bạ rồi nhanh chóng gửi một tin nhắn đi.

Trên mà hình điện thoại, chỗ người nhận bất ngờ hiện lên ba chữ —— Thời Ẩn Chi.

Tống Y mới làm xong phẫu thuật nối ngón tay nên thời gian đến thăm cần được kiểm soát, không thể vượt quá ba tiếng.

Ngô Ngữ còn chuẩn bị nói một số chuyện khác với Tống Y thì đã nghe thấy tiếng y tá gõ cửa ——

Hết giờ thăm hỏi rồi.

"Thời gian ngắn như vậy đã phải đi rồi?" Mặt Ngô Ngữ tràn đầy khó tin, chị cảm thấy ghế ngồi còn chưa ấm.

Cô y tá cười giải thích, "Bởi vì hôm nay cảnh sát sẽ tới hỏi tình huống lúc đó. Cho nên thời gian đến thăm phải rút ngắn lại."

Ngô Ngữ nghe thấy vậy bèn không cố ở lại thêm nữa, sau khi nói thêm vài câu với Tống Y liền xách túi rời đi.

Hôm qua lúc được cứu, Tống Y đang trong tình trạng khẩn cấp, cần phải tiến hành cấy ghép ngón tay bị cắt càng sớm càng tốt. Cho nên sau khi cảnh sát đưa người đến bệnh viện thì hầu hết đã được rút về đơn vị, chỉ còn lại một phần nhỏ ở lại bệnh viện bảo vệ an toàn cho Tống Y.

Bây giờ Tống Y đã tỉnh táo, vì để có thể sớm đưa ra lời giải thích cho phía Pháp và quần chúng nhân dân, cảnh sát phải nhanh chóng điều tra các tình tiết của vụ án.

Dưới sự giúp đỡ của y tá, Tống Y - người không chỉ bị gãy xương mà còn bị gãy ngón tay, cuối cùng cũng rửa mặt xong, còn ăn gần hết số cháo mà Ngô Ngữ mang đến.

Ngoài việc phải nằm trên giường cả ngày không thể đi lại vận động thì điều bất  đắc dĩ nhất chính là lúc giải quyết nhu cầu sinh lý.

Tống Y đã sống hơn hai mươi lăm năm, không ngờ còn có ngày mình phải nhờ người khác cởi quần hộ lúc đi vệ sinh.

Loại cảm giác xấu hổ này so với lúc Tống Y lần đầu tiên nhìn thấy cơ thể của người mẫu còn kích thích hơn.

Lúc sắp mười giờ, người bên cảnh sát cuối cùng cũng đến.

Người tới là Hàn Nam, đội trưởng cảnh sát hình sự phụ trách vụ án này.

Có lẽ cân nhắc đến tình huống Tống Y cần phải nghỉ ngơi, cảnh sát chỉ phái đến ba người.

Vì suy xét đến cảm xúc của Tống Y nên bên trong còn có một cảnh sát nữ.

"Tống tiểu thư, cô có thể vui lòng trần thuật lại tình huống cụ thể lúc đó không? Cô hãy có gắng ổn định cảm xúc."

Cảm xúc dao động sẽ ảnh hưởng đến huyết áp, từ đó ảnh hưởng đến các mao mạch nhỏ, đối với ngón tay mới nối lại của Tống Y, chỉ cần sơ sẩy một chút sẽ bị co thắt mạch máu.

"Trong phòng sưu tầm tranh, Ernest bảo tôi đi qua ngồi nhưng tôi không đồng ý. Tôi bảo người đại diện của mình là Ngô Ngữ trực tiếp đi đến kí hợp đồng. Không ngờ tên khốn Ernest kia lại trực tiếp trói Ngô Ngữ, còn rạch dao lên mặt chị ấy.
Tôi không còn cách nào khác phải đi đến đổi người, đồng thời để vệ sĩ của mình bảo vệ Ngô Ngữ rời đi. Sau đó tên khốn ấy tiêm cho tôi một loại thuốc tôi không biết tên làm tôi ngất đi."

Nói tới đoạn này, cảm xúc của Tống Y vẫn bình tĩnh, chỉ là khi nhắc đến Ernest, cô không tự chủ mang theo sự chán ghét.

Cảnh sát nam ghi chép bên cạnh cùng đồng nghiệp nhìn nhau một cái, rồi nhanh chóng thu lại ánh mắt, trong đôi mắt nhỏ tràn đầy kinh ngạc cùng hưng phấn.

Thật sự không thể tin được, họa sĩ quốc bảo Tống Y lại còn biết mắng chửi người!

Nhưng tại sao khi cô mắng chửi người vẫn mê người như vậy?

Hàn Nam ho khan, ánh mắt nhàn nhạt liếc nhìn hai thuộc hạ của mình, tiếp tục hỏi: "Sau đó thì sao?"

"Sau khi tôi tỉnh dậy, thấy mình đang ở trong một nhà máy bỏ hoang. Ernest muốn tôi vẽ, tôi bèn vẽ. Sau khi tôi vẽ xong thì có hai người da trắng đến, một tên đầu trọc và một tên mặt sẹo."

Nói đến đây, sắc mặt của Tống Y rõ ràng có chút không đúng, tái nhợt, hô hấp cũng nặng hơn mấy phần, như thể đang cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình.

Hàn Nam lập tức nói: "Nếu như trong lúc nhất thời khó mà trần thuật lại thì có thể chờ lần sau rồi nói, không cần miễn cưỡng."

Tống Y hơi lắc đầu, sau khi nhắm mắt tĩnh dưỡng một lát bèn từ từ nói: 

"Một cái máy đen ở bên hông bọn họ vang lên tiếng kêu khiến họ rất căng thẳng, muốn chạy trốn.

Nhưng đưa tôi đi theo rất bất tiện nên cái người da trắng đó bảo Ernest ăn tay phải của tôi, như vậy hắn ta cũng sẽ có bàn tay phải hoàng kim, sẽ thành họa sĩ thiên tài.

Tôi phản kháng nhưng không đánh lại bọn họ, còn bị đánh gãy chân. Cuối cùng, hắn ta chặt ngón tay trỏ của tôi, cứu viện đến."

Mấy câu nói đơn giản nhẹ nhàng nhưng bên trong lại ẩn chứa sự tra tấn mà người thường không thể tưởng tượng nổi.

Trong phòng bệnh lặng đi một lát, Hàn Nam không nghĩ tới nguyên nhân ngón tay của Tống Y bị chặt đứt lại là như vậy.

Ban đầu ông ta cho rằng đó chỉ đơn thuần là sự trả thù vì ghen tị. Nhưng xem ra, tinh thần của Ernest cũng có vấn đề rất lớn.

Tống Y nằm trên giường, tiếp tục bổ sung thêm: "Tôi nghe Ngô Ngữ nói, trong vườn hoa ở ngôi biệt thự của Ernest tìm thấy mấy thi thể. Tôi đoán những thứ đó đều là thức ăn bị vứt bỏ của Ernest. Hắn ta thuộc tộc ăn thịt người."

Tộc ăn thịt người là một thuật ngữ mà mọi người nghĩ rằng sẽ chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết hay trò chơi về ngày tận thế, nhưng nó lại xuất hiện trong thực tế.

Hàn Nam đã phá án hơn hai mươi năm, đây là lần đầu tiên ông ta gặp chuyện như này.

Sau một khoảng thời gian im lặng, ông ta bắt đầu cẩn thận hỏi một số vấn đề chi tiết có liên quan đến Ngô Ngữ và hai người vệ sĩ kia; thậm chí còn hỏi đến Thời Ẩn Chi. Nghe thì có vẻ hơi không liên quan.

Nhưng mỗi một vụ án đều phải xem xét một cách toàn diện. Có lẽ một người nhìn bề ngoài có vẻ rất tốt, nhưng lại chính là hung thủ đứng sau màn.

"Cảm ơn Tống tiểu thư, cô đã vất vả rồi. Hôm nay đến đây thôi."

"Không vất vả. Ngược lại thì tôi phải cảm ơn mọi người, đã cứu cái mạng nhỏ của tôi trở về." Tống Y cười, có chút hoạt bát.

Chuyện nên hỏi cũng đã hỏi xong nên cả người Hàn Nam cũng trở nên thoải mái. Ông ta vừa ngồi dậy khỏi ghế đã giậm chân một cái, phiền muộn nói: 

"Xem cái đầu của tôi này, đồ cũng quên mất!"

Dứt lời, ông ta bèn yêu cầu nữ cảnh sát nhanh chóng xuống lấy đồ lên.

Chờ sau khi nữ cảnh sát kia đi lên, Tống Y nhìn sang thấy hai tay cô ấy cầm hai giỏ táo đỏ tươi, còn xếp từng quả một thành hình chóp.

Tống Y có chút ngượng ngùng, không ngờ cảnh sát lại mang quà đến thăm cô.

"Cảnh sát Hàn, cái này không cần thiết đâu! Sao tôi lại không biết xấu hổ làm phiền anh mang nhiều táo đến như vậy chứ?"

Hàn Nam sờ cái đầu không còn dư lại bao nhiêu cọng tóc, cười ha ha một tiếng.

"Ai ôi! Đây cũng không phải do bên cảnh sát chúng tôi mua. Là giáo sư Thời nhờ tôi mang đến. Hôm nay là đêm Giáng sinh, anh ấy nói chắc là do năm ngoái cô nhận được ít táo bình an quá, cho nên năm nay nhất định phải ăn bù cho năm trước!"

Tống Y sững sờ một chút, cô đã quên mất đêm nay là đêm Giáng sinh.

Nhìn giỏ quà đầy táo, trên mỗi quả đều in chữ "Y".

Cô từ từ nở nụ cười, trong mắt tràn đầy niềm vui.

Cô nói: "Đó là chắc chắn rồi. Chờ sau khi tôi khỏi bệnh, tôi sẽ ăn hết những quả táo này!"

Chương 60: Đan sâm

"Theo bản tin mới nhất từ nhà đài, họa sĩ quốc bảo Tống Y không chỉ bị chặt ngón trỏ bên tay phải mà một bên chân cũng bị họa sĩ người Pháp Ernest đánh gãy xương. Phóng viên đã hỏi thăm được từ bên ngoài bệnh viện thành phố N..."

Bật TV lên, các bản tin từ các truyền hình địa phương khác nhau đều đưa tin về vụ bắt cóc lần này của Tống Y.

Trong một khu biệt thự ở thành phố H, ông cụ Giải cùng bạn già đang nhìn chằm chằm vào TV, giống như muốn nhìn ra một cái lỗ mới thôi.

Rõ ràng tối ngày hôm trước vừa đi, tại sao mới đến thành phố N lại xảy ra chuyện lớn như vậy chứ?!

Ông cụ Giải tự nhận mình cả đời sống quang minh chính đại, không thẹn với lương tâm.

Nhưng tại sao trung niên ông phải để tang con gái, đến cuối đời lại phải tận mắt nhìn thấy cháu ngoại phải chịu tội lớn như vậy?

Người ta luôn nói người tốt sẽ được đền đáp, nhưng nguyện vọng duy nhất trên đời này của ông là mong con cháu được bình an, vậy mà lại không thực hiện được.

Một hơi nghẹn ở trong lồng ngực, khiến cho đờm, máu tắc nghẽn lại với nhau mới thành ra ung thư.

Trong giây lát, trong phòng khách yên tĩnh chỉ có âm thanh nói chuyện của phóng viên trên TV bỗng nhiên truyền đến một trận ho khan, giống như muốn ho ra toàn bộ lục phủ ngũ tạng.

Bà nội Tống Y vội vàng cầm nước ấm đến, vỗ nhẹ lên lưng bạn già, phát ra tiếng thở dài khe khẽ gần như không nghe thấy.

Ông cụ Giải cầm chiếc khăn lụa che miệng ho khan hơn nửa ngày, chờ sau khi dừng lại, không ngờ thấy bên trên khăn tay có một vũng máu. Nhưng mà lần này, bên trong dường như còn có cục máu đông nhỏ được ngưng kết lại, số lượng khá lớn.

"Than thở cái gì! Nhanh chóng mua vé máy bay đi, chúng ta phải đi đến thành phố N!"

Nghỉ ngơi một lúc, sau khi dịu lại, ông cụ Giải vỗ một cái lên mặt ghế, mạnh mẽ nói.

7 giờ 15 phút tối ở sân bay thành phố N, Thời Ẩn Chi cúi đầu nhìn thời gian, sau đó tiếp tục nhìn những người đang đi ra.

Anh biết chuyện của tiểu tổ tông nhất định không gạt được nên vốn định chậm chút nữa mới cẩn thận nói chuyện này với hai ông bà, để có một khoảng thời gian đệm giữa. Nhưng không ngờ, chiều nay lúc anh đang chấm bài kiểm tra cuối kì thì bỗng nhận được điện thoại của ông bà.

Từ thành phố H bay đến thành phố N, hai người xưa nay chưa đi máy bay được mấy lần cho nên cũng không biết mua vé máy bay thế nào. Hai người đến sân bay nửa ngày vẫn còn mơ hồ, không có cách nào khác đành phải gọi cho vị hôn phu của cháu gái, cháu rể tương lai - Thời Ẩn Chi.

Thời Ẩn Chi đặt vé máy bay cho hai người, còn gọi video hướng dẫn đến tận lúc hai người lên máy bay mới yên tâm.

Qua thêm sáu phút nữa, cuối cùng Thời Ẩn Chi cũng nhìn thấy ông bà ngoại của tiểu tổ tông.

Hai người đã lớn tuổi, mắt cũng không tốt lắm cho nên vẫn đang nhìn xung quanh.

Giống như chim non đi lạc vào khu rừng nguyên sinh Papua New Guinea, có chút luống cuống lại phải cố gắng thích nghi.

Thời Ẩn Chi bước đi rất nhanh, gần như chỉ trong vài hơi thở anh đã đứng trước mặt ông bà ngoại Tống Y.

"Xe đậu ở bên ngoài, con đưa ông bà đi."

Ông bà ngoại Tống Y không mang theo nhiều hành lí đến. Hai người chỉ mang theo một cái túi xách tay, vội vội vàng vàng chạy đến. Sau khi lên máy bay vẫn cảm thấy có chút không thích ứng, cho nên sắc mặt không được tốt lắm.

Ông ngoại Tống Y gật đầu, ừ một tiếng, sau đó đột nhiên ho dữ dội.

Lần này ho càng nặng hơn so với lúc ở thành phố N, cả cơ thể cũng lắc lư theo cơn ho, trên khăn tay ho ra cục máu nhỏ như cành cây.

Thời Ẩn Chi thấy vậy, nét mặt ngay lập tức trở nên nghiêm túc, đôi mắt đằng sau chiếc kính gọng vàng dường như mang theo những cảm xúc phức tạp mãnh liệt.

Ho ra máu là quá trình chảy máu từ các cơ quan hô hấp bên dưới cổ họng và tống ra khỏi miệng bằng cách ho, chủ yếu gặp trong các bệnh về đường hô hấp.

Cấu trúc của toàn bộ phế quản giống như một cái cây ngược, các phế quản đi vào phổi qua các lỗ thông và được chia thành các phế quản dạng lá, rồi thành các phế quản phân đoạn.

Các phế quản phân nhánh nhiều lần phân nhánh thành các tiểu phế quản, sau đó lại phân thành các nhánh phế quản hẹp dài, cuối cùng lại thành tiểu phế quản.

Cây phế quản rỗng ruột, khoang của nó là một đường dẫn khí.

Hình dạng máu bị ho ra ngoài của ông cụ Giải bây giờ chính là hình dạng của các nhánh phế quản. 

Lúc còn đang thực tập, Thời Ẩn Chi đã nhìn thấy một bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong một cơn ho dữ dội, ông ấy cũng ho ra một cục máu giống như các nhánh phế quản, rất nguyên vẹn, cũng rất lớn.

Sau đó cục máu ấy được bệnh viện  lấy làm mẫu vật quý, còn vị bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn cuối kia, không qua bao nhiêu ngày liền chết.

Tiến triển của bệnh ung thư phải nói là rất nhanh, nếu di căn sang các cơ quan khác sẽ làm bệnh nặng thêm, thường gặp nhất là di căn bạch huyết và di căn máu.

"Ai ôi, người đã già, không còn dùng được nữa rồi."

Sau khi ho khan ra máu xong, ông cụ Giải cảm thấy hô hấp của mình hình như  thoải mái hơn một chút. Ông lau khóe miệng rồi vội vàng thúc giục: 

"Tiểu Thời, nhanh lên, Y Y ở bệnh viện nào vậy? Chúng ta đi nhanh lên một chút.""Bây giờ đã hơn bảy giờ, qua thời gian thăm khám ở bệnh viện rồi ạ." Thời Ẩn Chi trả lời.

Thời gian đến bệnh viện thăm bệnh nhân có quy định, không vượt quá 7 giờ tối để đảm bảo bệnh nhân được nghỉ ngơi tốt hơn.

Thân phận của Tống Y đặc biệt, cho nên để có thể phục hồi sức khỏe cho Tống Y càng sớm càng tốt, bệnh viện đã rút ngắn thời gian thăm khám đi rất nhiều.

"À, ra là vậy. Vậy Tiểu Thời, ngày mai chúng ta lại đi. Mai mấy giờ bệnh viện mở cửa?"

Sau khi nghe nói không thể đến thăm, tâm trạng của hai ông bà rõ ràng giảm sút đi một chút.

Hơn nửa ngày bôn ba từ thành phố H đến thành phố N chỉ để gặp mặt đứa cháu ngoại bảo bối. Bây giờ không gặp được cho nên tinh thần căng thẳng lộ rõ ​​vẻ sa sút.

Thời Ẩn Chi đưa tay cầm cái túi ông cụ Giải đem đến, hơi mỉm cười nói:

"Không việc gì ạ. Mặc dù đã qua thời gian thăm bệnh nhưng chúng ta vẫn có thể đến bệnh viện ạ."

Một tiếng rưỡi sau, tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện quân y thành phố N ——

Ông cụ Giải buồn buồn không vui ngồi trên băng ghế trong góc phòng, một mình hờn dỗi.

Ông vốn tưởng rằng cháu gái mình đã tìm được một người bạn đời tốt, nhưng không ngờ đó lại là một thằng nhóc xấu xa!

Ông cụ Giải nghĩ rằng Thời Ẩn Chi có cửa sau nào đó, vì vậy qua thời gian thăm khám vẫn có thể đến bệnh viện gặp cháu ngoại cưng.

Haiz, ông nghìn lần không ngờ đến Thời Ẩn Chi lại trực tiếp đưa ông đến bệnh viện quân y!!

"Ai ôi, ông đã bao nhiêu tuổi rồi mà còn làm như trẻ con ở đây làm gì? Tiểu Thời người ta cũng có lòng tốt, mà ông còn cứ khăng khăng không cam lòng như hòn đá cứng đầu trong hố xí vậy!"

Kể từ khi bắt đầu vào khoa chuẩn đoán hình ảnh, bà ngoại Tống Y không ngừng khuyên bảo ông bạn già, nói đến nỗi miệng lưỡi khô khốc mà vẫn thấy ông còn ngoan cố bèn lập tức nổi giận.

Bà xoay mông, con mắt đảo một vòng, dứt khoát không thèm để ý đến ông cụ Giải nữa.

Buổi tối trong bệnh viện không có chuyên gia, chỉ có khoa cấp cứu.

Bên khoa cấp cứu của bệnh viện quân khu này đúng lúc có một bác sĩ là bạn học cũ của Thời Ẩn Chi. Anh nhờ anh ta viết một tờ đơn cấp cứu đi chụp X-Quang.

Phải mất một chút thời gian nữa phim mới ra, Thời Ẩn Chi đi ra ngoài đến một quán cơm nhỏ mua đồ ăn nhanh, đều là một số đồ ăn dễ tiêu hóa.

Trên máy bay cũng cung cấp bữa ăn tối, nhưng ai bảo anh chọc giận ông cụ Giải cho nên bây giờ phải cúi đầu nhận lỗi để có bậc thang đi xuống, đúng không?

Anh có thể hiểu được tâm lý của ông ngoại Tống Y, nhưng hiểu thì hiểu còn kiểm tra thì vẫn phải làm.
Sáng nay Ngô Ngữ gửi tin nhắn đến nói tâm trạng của tiểu tổ tông không ổn định, dường như luôn thất thần.

PTSD - rối loạn căng thẳng sau chấn thương đề cập đến trải nghiệm của chính mình hoặc chứng kiến ​​hay gặp phải một hoặc nhiều cái chết liên quan đến bản thân hoặc người khác, bị de dọa đến mạng sống, bị thương nghiêm trọng, hay sau khi sự vẹn toàn của cơ thể bị đe dọa dẫn đến cơ thể xuất hiện sự trì hoãn cùng với tồn tại chướng ngại về mặt tinh thần.

Trước mắt phía bệnh viện vẫn chưa thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra liên quan về tinh thần nào cho Tống Y, cho nên Thời Ẩn Chi cũng không thể xác định được tình trạng tinh thần hiện tại của tiểu tổ tông là như nào.

Ông cụ Giải  là một trong số ít những người thân mà tiểu tổ tông quan tâm. Cô mới thoát ra từ tay Ernest, Thời Ẩn Chi không hy vọng tiểu tổ tông lại bị tổn thương lần nữa.

Cho dù con người vốn dĩ phải chết nhưng Thời Ẩn Chi không hy vọng ông cụ Giải ra đi quá nhanh.

Anh sợ tiểu tổ tông không chịu nổi.

"Ông ngoại, bà ngoại, hai người ăn một chút gì đi! Muộn như này còn chưa ăn, dạ dạy sẽ không chịu nổi đâu ạ."

Trên ghế ngoài hành lang bệnh viện, Thời Ẩn Chi lần lượt mở từng hộp cơm ra, ngay cả đũa cũng bóc ra, cũng kính đưa cho ông cụ Giải.

"Hừ! Không ăn!"

Ông cụ Giải hừ mũi, kiêu ngạo quay lưng lại.

Ngược lại, bà ngoại Tống Y không khách khí, nhận lấy cơm Thời Ẩn Chi đưa đến, liếc nhìn ông bạn già của mình, nói:

"Vẫn là Tiểu Thời tri kỉ! Không như cái ông già này, thế mà lại còn biết chơi trò ngang ngược. Người ta là vì tốt cho ông, đưa ông đi chụp phim, ông lại còn không cảm kích!"

"Này, cái bà già này, tình hình cơ thể tôi thế nào chẳng lẽ tôi lại không biết? Chụp cái gì mà chụp! Lãng phí tiền!"

Ông cụ Giải ngửi thấy mùi cơm, bụng đột nhiên không chịu thua kém kêu lên khiến ông hơi có chút xấu hổ quay người lại lẩm bẩm.

"Tôi còn không phải bởi vì Y Y sao. Nếu Y Y biết được sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của con bé!"

Giải Giai Chiêu đi sớm, cho nên Tống Y đã tự lập từ rất sớm.

Đối với ông cụ Giải, mỗi một lần ông đều im lặng nhìn bóng lưng đã đi xa của Tống Y.

Đứa bé đã lớn rồi, sao trưởng bối có thể làm liên lụy đến nó chứ?

Y Y nhà bọn họ còn đang nằm trên giường bệnh, sao có thể vì bộ xương già này của ông mà lo lắng được?

Thời Ẩn Chi cao hơn ông cụ Giải một cái đầu, anh mở một hộp cơm khác, hơi cúi người cung kính đưa cho ông cụ Giải.

"Không đâu ạ, con còn chưa nói cho em ấy biết. Nhưng hôm nay con cũng phải biết tình trạng cụ thể về cơ thể của ông mới được ạ."

Sắc mặt ông cụ Giải hơi hòa hoãn lại, tay mới chạm đến hộp cơm đã nghe thấy Thời Ẩn Chi nói tiếp:

"Không bằng ông để con bắt mạch được không ạ?"

Lúc 10h06, Tống Y chợt từ trong giấc mộng tỉnh dậy.

Nhìn lên trần nhà, sự kinh hãi trong mắt còn chưa kịp tản đi.

Ban ngày uống và tiêm rất nhiều thuốc, cho nên đầu óc hỗn loạn, mơ màng chỉ muốn chìm vào giấc ngủ.

Không ngờ chỉ mới hơn một tiếng đồng hồ, cô đã sợ hãi tỉnh lại.

Có một con quái vật mắt đỏ đang đuổi theo cô, cái lưỡi của con nó rất dài, mỗi lần liếm đều là nước miếng.

Nó nhìn chằm chằm vào bàn tay phải của cô, hét to: "Ăn, ăn! Ăn hết tất cả!"

Cô liều mạng chạy nhưng vẫn bị đuổi kịp, ngay lúc ngón tay cô bị cắn đứt, khuôn mặt con quái vật đột nhiên biến thành hình dáng của Ernest, sau đó cô liền tỉnh lại.

Phần lưng ướt đẫm một mảng, Tống Y cảm thấy toàn thân đều toát mồ hôi lạnh.

Yên lặng nằm trên giường. Một lúc lâu sau, Tống Y cuối cùng cũng thu hồi ánh mắt nhìn trần nhà.

Từ từ quay đầu sang bên phải, nhìn bàn tay phải dưới ngọn đèn sưởi, Tống Y bỗng nhiên thấy yên tâm.

Thật may, ngón tay của cô vẫn ở đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước