TIỂU TỔ TÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu tổ tông - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Phòng phong

7 giờ sáng, còn chưa tới giờ làm việc, Thời Ẩn Chi đã lái xe đến Đại học Y Dược N.

Hôm qua, phòng thí nghiệm trong trường xảy ra vụ nổ nghiêm trọng. Làn sóng xung kích mạnh mẽ thổi tung cửa phòng thí nghiệm, khắp nơi đều là vụn thủy tinh, một số học sinh còn bị thương khá nặng, đã lên hotsearch Weibo.

Nhóm Wechat của giáo sư và nhân viên trong trường bùng nổ, tức giận vô cùng. Nghe nói một vị giáo sư nữ lớn tuổi đọc được những bình luận của mấy anh hùng bàn phím trên Internet tức đến nỗi nửa đêm đau gan, phải đến bệnh viện kiểm tra.

Bởi vì vụ nổ xảy ra trong phòng thí nghiệm của Đại học Y Dược Trung Quốc, cho nên một đám người nói do luyện đan bị nổ, còn hỏi bọn họ có thành tiên không, có vì khoa học mà hiến thân hay không. Hơn nữa còn liên lụy đến y học cổ truyền, dùng thủ đoạn bịp bợm nói xấu Trung y.

Bởi vì ở trên mạng, cho nên có thể mang tất cả ác ý nói ra, châm chọc mỉa mai.

Người không biết thì không sợ, quả nhiên không sai.

Học Y không thể không làm thí nghiệm; nhất là học Dược, các loại thuốc thử hóa học, đều phải chiết và tách ra.

Các môn học cơ bản là hóa học vô cơ, hóa học hữu cơ, hóa sinh, hóa lý, hóa học phân tích, hóa y học cổ truyền và dược học, không làm thí nghiệm là không thể.

Cũng chỉ có những người không có đầu óc mới cho rằng học Trung y chính là cầm nồi đất đi xào thuốc, hoặc nặn ra mấy viên thuốc bắc mà thôi.

Ông Viên Long Bình dùng cả đời mới có thể cải tạo ra giống lúa nước mới, cũng để lại cho thế hệ sau từ đời này sang đời khác được ăn uống đầy đủ mà không phải làm gì, biết rõ đạo lí Đông gia chế giễu, Tây gia mỉa mai.

Sau khi đỗ xe, Thời Ẩn Chi liền đi bộ đến trung tâm phòng thí nghiệm.

Hiện trường đã được niêm phong, viện trưởng đang nói chuyện với các nhân viên bộ công an. Chờ mọi người nói xong, Thời Ẩn Chi mới lên tiếng gọi ông.

" Viện trưởng, tình hình thế nào rồi, đã điều tra rõ chưa?"

" Vẫn chưa. Chỉ biết là chuyện xảy ra trong phòng thí nghiệm của giáo sư Tề Gia Hoan. May mắn vụ nổ không ảnh hưởng đến các phòng thí nghiệm khác. Nhưng có một số sinh viên bị thương khá nặng, đã thông báo cho các thầy cô cố vấn đi liên lạc với gia đình bệnh nhân rồi."

Chuyện xảy ra ở viện nghiên cứu cho nên viện trưởng đã tới hiện trường từ sớm, nghe nói tối qua cũng chưa từng về nhà nghỉ ngơi.

Nhân viên cứu hỏa đã tới từ lâu nhưng nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang trong quá trình điều tra.

Tề Gia Hoan là giáo sư tương đối có kinh nghiệm trong trường, cũng tham gia dự án Tự nhiên Quốc gia giống Thời Ẩn Chi. Hai đội thí nghiệm đều âm thầm so tài trong tối, thậm chí phòng thí nghiệm còn nằm cạnh nhau.

Thời Ẩn Chi nghe thấy tin sinh viên phòng thí nghiệm của mình không bị ảnh hưởng gì, trong lòng hơi thở phào nhẹ nhõm.

Anh gọi điện thoại cho Đinh Văn Bách, tìm hiểu một chút tình hình từ cậu.

Điện thoại vang lên mấy tiếng đã được kết nối. giọng Đinh Văn Bách nghe có chút khàn khàn, giống như không được nghỉ ngơi tốt.

" Alo, giáo sư Thời à? Bọn em không xảy ra chuyện gì, thầy không cần lo lắng đâu. Tối qua bị kéo đến cục cảnh sát làm biên bản trong thời gian dài, không được nghỉ ngơi tốt thôi."

Mới kết nối đã báo bình an, có lẽ là do có quá nhiều người gọi đến, nên đã thành thói quen.

Tâm trạng của Thời Ẩn Chi đã thoải mái hơn chút, nhưng vẫn không yên tâm hỏi thăm:

" Tôi nghe viện trưởng nói phòng thí nghiệm của giáo sư Tề Gia Hoan bị nổ, có sinh viên trong phòng thí nghiệm chúng ta có bị thương không?"

" Không có ạ. Lúc bọn em đang làm thí nghiệm thì đột nhiên thấy một ngọn lửa ập vào từ cửa sau, sau đó liền nghe thấy một tiếng nổ. Tất cả đồ đạc trong phòng thí nghiệm đều bị chấn động rơi xuống, chút nữa đập phải đàn em nữ. Sau đó lại vang lên một tiếng nổ nữa, có bạn nữ cả người đều bốc cháy chạy ra ngoài."

Đinh Văn Bách nhớ lại cũng cảm thấy kinh hoàng. Sau khi dừng lại một chút, cậu nói tiếp:

" Sau đó, lúc em mang các em ấy ra ngoài thì thấy mấy bạn nam bên ngoài toàn thân đỏ bừng, ướt đẫm, quần áo thí nghiệm cũng bị đốt cháy. Có mấy bạn nữ mặt cũng bị bỏng, nhìn rất đau. Em là con trai mà nhìn cũng muốn khóc."

Khẽ thở dài, Thời Ẩn Chi an ủi:

" Mọi thứ rồi sẽ qua thôi, đừng quá chán nản. Thầy còn hi vọng em có thể đi khuyên bảo đàn em một chút."

Đinh Văn Bách cười khổ "ừ" một tiếng, cho dù Thời Ẩn Chi có khuyên nhủ thế nào thì giọng nói vẫn buồn buồn như cũ, cả người cũng ảm đạm đi.

Cúp điện thoại, nhìn biển hoa cách tang ngoài cửa sổ, trong cơn gió dường như cũng nhuốm mùi đau thương.

Con người đứng trước thiên tai và thảm họa là bất lực nhất.

***

Lúc Tống Y lúc tỉnh dậy, đã gần trưa rồi, bụng nhỏ cũng không đau như trước nữa.

Vất vả lắm mới đấu tranh ngồi dậy, vỗ vỗ gò má, đánh thức bản thân. Nhưng đột nhiên cô phát hiện váy ngủ trên người gần như sắp tuột hết ra, nửa người trên chỉ mặc đồ lót, váy ngủ treo lủng lẳng bên hông. " Aaaaaa, chết mất, chết mất!!"

Cô cúi xuống kiểm tra váy ngủ, thấy dây đai phía trước bị mở ra.

Dây đai của váy ngủ có thể tháo ra, lúc cô mặc không phát hiện ra. Nhưng có lẽ do lúc ngủ động tác của cô quá lớn, khiến cho nó vô tình bị tuột ra, cũng không biết Thời Ẩn Chi có thấy hay không.

Tống Y mặc lại váy ngủ, vén chăn lên chuẩn bị đi rửa mặt. Cô liếc nhìn một cái, phát hiện trên đầu giường dán một tờ giấy ghi chú.

Là Thời Ẩn Chi viết, nét bút mạnh mẽ, cùng bề ngoài dịu dàng như ngọc của anh hoàn toàn khác nhau.

Tống Y cầm lên nhìn kĩ, một chữ không bỏ sót. Đột nhiên cô "A" một tiếng, sau đó lập tức nhào lên giường, vùi mặt vào trong gối, giống như con đà điểu, trong miệng lặp đi lặp lại mấy từ:

" Aaaaaa xong rồi, xong rồi!"

Tờ giấy ghi nhớ không viết cái gì, chỉ có một câu đơn giản:

Mẹ mua cho em áo ngực không đúng lắm, size B có vẻ quá nhỏ.

Tại sao một người thanh cao như tiên giáng trần lại nghiêm túc thảo luận về vấn đề áo ngực vậy!! Aaaaaa!!!

Nội tâm Tống Y xấu hổ tột cùng. Sớm biết như vậy cô đã trùm khăn tắm đi ngủ rồi!!

Lúc nội tâm cô vẫn đang kiểm điểm lại thì điện thoại vang lên tiếng chuông quen thuộc, là chị Ngô Ngữ.

" Bà cô nhỏ, em dậy chưa? Bị tình yêu làm cho dễ chịu quá nhỉ? Ngay cả vệ sĩ cũng không cần, trực tiếp cho bọn họ tùy ý tìm một khách sạn ở là được đúng không?"

Bị một tràng câu hỏi của Ngô Ngữ khiến cho nổi hết cả da gà, Tống Y lập tức giơ ba ngón tay lên thề, lời lẽ hùng hồn, tuyệt không giả dối:

" Em thề, em đã để vệ sĩ đưa đến cửa nhà Thời gia. Hơn nữa em còn bảo bọn họ ở khách sạn gần đây, phòng trường hợp em cần bất kì cái gì thù gọi."

Đáp lại lời Tống Y chính là nụ cười lạnh của Ngô Ngữ cùng với một loạt báo cáo về công việc.

" Đúng rồi, ba em đã gửi tất cả đồ đến rồi. Nhà em mua vẫn chưa kí hợp đồng, mà trong khách sạn cũng không tiện nên chị đã đặt trong nhà chị rồi. Em xem có đặc biệt cần gì không, nếu có chị dẫn em đi xem."

" Chị xem giúp em mấy bức tranh với, xem xem trong số đồ Tống Tự Ninh mang đến có bức tranh nào không, là tranh sơn dầu, cao 1m2, rộng 90cm. Tên là 《 Con gái 》."

Đồ vật từ trước đến giờ ở Tống gia cô cũng không thật sự để ý lắm. Điều duy nhất cô quan tâm chỉ có bức tranh này, một bức tranh sơn dầu. Đó là bức tranh cuối cùng mẹ Giải Giai Chiêu vẽ trước khi tự sát. Vẽ xong bà liền nhảy xuống biển tự vẫn.

Ngô Ngữ khẽ ừ một tiếng, sau đó trong điện thoại truyền đến tiếng xé băng dính, kèm theo thanh âm rơi xuống đất của các hộp giấy khác nhau. Có lẽ đầu bên kia điện thoại Ngô Ngữ đang lục tung để tìm. Sau một lát, Ngô Ngữ thở hổn hển, hơi áy náy nói với Tống Y:

" Y Y, không tìm thấy. Chị tìm hai lần rồi, một bức tranh cũng không có. Cơ bản đều là quần áo và một ít đồ chơi nhỏ không đáng tiền."

Tống Y sững sờ, hoàn toàn không ngờ lại không tìm được.

" Không sao đâu, để em đi hỏi Tống Tự Ninh. Có lẽ do ông ta không gửi đến."

Sau khi cúp điện thoại với Ngô Ngữ, Tống Y liền lập tức gửi tin nhắn cho thư ký của Tống Tự Ninh. Bên kia nhanh chóng trả lời:

[ Bức tranh ấy đã được chủ tịch đem đi bán đấu giá lúc lần đầu tiên công ty xuất hiện khủng hoảng tài chính rồi.]

Tống Y không biết nên hình dung tâm trạng của cô lúc này thế nào. Cô đã sớm hết hi vọng với Tống Tự Ninh, nhưng vốn nghĩ ông vẫn còn có chút lương tâm, sẽ giữ gìn di vật của mẹ. Ai ngờ ngay cả di vật cuối cùng mà ông ta cũng không buông tha.

Tống gia thiếu tiền, ông không bán biệt thự sang trọng mà lại cứ cố ý bán tranh.

Ông ta có còn là người sao?

Nhịn cơn giận xuống, Tống Y gửi Wechat cho Ngô Ngữ. Chị ấy giao tiếp rộng rãi, nên cô nhờ chị điều tra xem lúc bức tranh đấu giá khách hàng mua lại là ai.

Dùng sức đập vài cái lên gối, sau khi phát tiết xong, Tống Y mới thấy tốt hơn một chút.

Bức tranh 《 Con gái 》là tác phẩm mà mẹ cô vẽ theo theo lối tranh sơn dầu truyền thống của Trung Quốc. Bức tranh vẽ thời điểm Tống Y mới được sinh ra, nhỏ bé, làn da nhăn nheo, mắt cũng chưa mở ra, oa oa khóc lớn.

Tống Y yêu cái đẹp, một chút xíu những gì xấu xí của bản thân cô đều không lưu lại. Cho dù khi quay phim cũng có tư thái đoan trang, dung nhan diễm lệ.

Nhưng bức tranh này, mặc dù mẹ Giải Giai Chiêu vẽ cô xấu như vậy, Tống Y vẫn luôn luôn muốn lấy lại.

Đó là đồ của cô, cũng là món quà cuối cùng mẹ để lại cho cô.

Điều chỉnh cảm xúc, Tống Y vào phòng tắm rửa mặt. Những thứ như bàn chải đánh răng và cốc xúc miệng Thời Ẩn Chi đã chuẩn bị trước cho cô. Trắng trắng mềm mềm, cùng đồ của anh để chung một chỗ giống như đồ đôi vậy.

Ngoài phòng ngủ bỗng nhiên vang lên tiếng gõ cửa, ba tiếng đều đều. Sau đó vang lên giọng nói thân thiết của giáo sư Điêu Bảo Thụy:

" Con dâu Y Y đã dậy chưa? Bác vào nhé!"

Mẹ chồng tương lai đang ở nhà!!

Song Yi vội vàng rửa mặt, nước còn chưa lau sạch đã nhanh chóng ra mở cửa cho giáo sư Điêu Bảo Thụy, rất áy náy chào hỏi.

" Chào buổi sáng bác gái."

" Sớm sớm!"

Trên mặt bà Điêu Bảo Thụy nở nụ cười hạnh phúc, một bên chào hỏi với Tống Y, một bên đi vào liếc nhìn khắp phòng.

Phòng Thời Ẩn Chi vẫn gọn gàng và ngăn nắp như mọi khi, điểm khác biệt duy nhất là chăn trên giường. Nhìn là biết Tống Y mới dậy, vẫn chưa sắp xếp lại.

Điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là con trai bà ít nhất tối qua đã ngủ cùng một giường với Y Y!!

Nói không chừng còn có thể đi xa hơn một bước! Thâm nhập trao đổi!

Nụ cười trên mặt giáo sư Điêu Bảo Thụy càng ngày càng khoa trương, rõ ràng vui không chịu được còn phải giả bộ ghét bỏ.

" Ai ôi, con trai bác thiệt là, chăn cũng chưa có gấp lại."

Lúc giáo sư Điêu Bảo Thụy vén chăn lên, chuẩn bị sửa sang lại thì bỗng nhiên đôi mắt sắc bén của bà nhìn thấy một vết màu đỏ.

Bà lập tức hiểu ra, che miệng trộm cười không ngừng, trịnh trọng nói với Tống Y:

" Y Y à! Tối hôm qua chắc mệt lắm! Con trai bác khẳng định không nặng không nhẹ. Nhanh lên giường nằm lại đi, đừng để mệt mỏi."

Chương 42: Hồng hoa

12 giờ trưa, bữa trưa ở nhà họ Thời hôm nay vô cùng phong phú. Rõ ràng chỉ có ba người lớn và một bạn nhỏ Thời Cổn Cổn, nhưng lại làm 18 món ăn.

Nhìn huyết tổ yến cùng với bàn ăn gần như toàn các món bổ máu, Tống Y đi xuống với chiếc váy ngủ gợi cảm bắt đầu hoài nghi đời người.

Không phải chỉ là thân thích của cô đến thôi sao? Sao lại làm long trọng như vậy?

Quan trọng nhất là, Thời Ẩn Chi cũng không phải người thích "bám váy mẹ", tại sao bà Điêu Bảo Thụy lại biết thân thích của cô đến nhỉ?

" Y Y nhà chúng ta tối qua vất vả rồi, ăn nhiều một chút! Không đủ thì trong bếp vẫn còn, bảo đảm đủ ăn!"

Giáo sư Điêu Bảo Thụy gắp một miếng tiết vịt lớn vào bát Tống Y, cười đến nỗi hiện lên nếp nhăn cũng không để ý.

Con trai bà vẫn bình thường, ai ôi, hạnh phúc quá!

Tống Y gật đầu, lời nói của mẹ chồng tương lai không thể không nghe theo. Nuốt một miếng tiết vịt xuống, cô vội vàng múc cho Thời Ấu Nghiên một muỗng súp gà táo đỏ cẩu kỷ, thậm chí còn bỏ cả nửa con gà vào trong bát cô ấy.

" Nghiên Nghiên, cậu ăn nhiều một chút. Mình thấy gần đây sắc mặt cậu không được tốt lắm."

Chị em tốt chính là có phúc cùng hưởng, tôi ăn một miếng thịt thì bạn ăn nửa con gà, tay nắm tay cố gắng ăn hết sạch thức ăn trên bàn.

Thời Ấu Nghiên đang lặng lẽ bón cơm cho Thời Cổn Cổn, giả vờ như không tồn tại. Cô ấy đối mặt với nửa con gà trong bát, dừng một chút rồi đột nhiên hỏi:

" Cổn Cổn răng đã dài rồi, có thể ăn đùi gà."

Bạn nhỏ Thời Cổn Cổn đang im lặng uống canh, tự nhiên trong bát có thêm một cái đùi gà to, còn tặng kèm cánh gà.

Nhìn bọn nhỏ tương thân tương ái như vậy, giáo sư Điêu Bảo Thụy rất thỏa mãn, trong lòng ngập tràn cảm giác tự hào khi được làm bà ngoại và mẹ chồng.

Mở ra Wechat, bà muốn khen ngợi con trai nhà mình!

[ Giường cũng đã lên rồi, máu cũng đã chảy, vậy ước mơ có cháu trai, cháu gái của mẹ cũng không còn xa nữa rồi! Con trai, tiếp tục cố gắng!!!]

Trong trường Đại học Y Dược N, Thời Ẩn Chi đang chuẩn bị bài phát biểu của cuộc họp trao đổi và nghiên cứu đơn thuốc quốc tế lần thứ ba, thấy tin nhắn bà Điêu Bảo Thụy gửi đến, không cần suy nghĩ cũng biết chắc bà đã hiểu lầm.

Ngón tay anh nhanh chóng soạn một tin nhắn gửi qua.

[ Thân thích của Y Y đến, mẹ chăm sóc cô ấy nhé.]

Giáo sư Điêu Bảo Thụy đang vui mừng ăn cơm, thấy tin nhắn con trai nhà mình gửi đến, tâm tình vui vẻ lúc nãy mất sạch. Thức ăn trong miệng cũng không có mùi vị nữa.

Cái quái gì thế này!!! Hóa ra tối qua hai người chỉ đắp chăn nói chuyện phiếm thôi à!!!!

Làm bà hao tâm tổn sức tạo cơ hội, thậm chí còn tri kỉ chuẩn bị đồ lót và váy ngủ sexy. Bà cảm thấy một bầu trời nhiệt huyết chảy hết về hướng đông, vứt hết cho chó ăn rồi.

[ Cách mạng chưa thành công, đồng chí vẫn cần phải cố gắng.]

Trong lòng rưng rưng soạn tin nhắn gửi đi, giáo sư Điêu Bảo Thụy thở một hơi dài, ánh mắt nhìn Tống Y vô cùng phức tạp.

Tống Y đang vật lộn với huyết tổ yến, liếc mắt một cái lập tức cảm thấy tất cả lông tơ trên người đều dựng hết cả lên. Sau khi nuốt miếng cuối cùng xuống, cô nhanh chóng kiếm cớ rời đi:

" Bác gái, con ăn no rồi ạ! Buổi chiều con còn có việc, con đi trước nhé!"

Giáo sư Điêu Bảo Thụy "ừ" một tiếng, nét mặt ảm đạm, đưa mắt chuyển hướng sang nhìn Thời Cổn Cổn, bỗng nhiên lại có động lực. Thế nào cũng phải khuyến khích Thời Cổn Cổn ăn hết cái đùi gà trong bát.

Lộc cộc chạy lên lầu, Tống Y thở dài một tiếng, tâm tình cũng buông lỏng không ít.

Quần áo hôm qua giặt đã khô, vừa vặn có thể thay bộ đồ ngủ sexy này ra.

Triển lãm tranh 《 Một giấc mộng lớn 》đã kết thúc. Vì mức độ phổ biến của Tống Y gần đây rất cao, cho nên triển lãm đã kéo dài thêm một tuần mới kết thúc.

Ban đầu Tống Y định đến Đại học N để xem tình hình sau khi cuộc triển lãm kết thúc. Nhưng Tống Tự Ninh đã gửi di vật của mẹ cô đến, cho nên cô phải nhanh chóng đi lấy những thứ này.

Nhà của Ngô Ngữ ở thành phố N nhưng luôn để đồ trong nhà chị ấy cũng không tiện. Huống chi còn rất nhiều đồ đạc vẫn được đóng gói, sẽ chiếm diện tích lớn trong nhà chị ấy.

Tống Y gọi điện cho hai người vệ sĩ, rồi lái xe đến trung tâm bất động sản, đem căn biệt thự nhỏ lần trước nhìn trúng dùng danh nghĩa của Ngô Ngữ mua. Sau đó gọi cho công ty chuyển nhà, đến nhà Ngô Ngữ chuyển các đồ vật đến đây.

" Đúng rồi, mấy văn kiện này đều được gửi đến cùng nhau. Chị không mở ra, không phải là lương tâm Tống Tự Ninh bùng phát, chia lại di sản chứ?"

Ngô Ngữ lấy ra một gói hồ sơ màu xanh từ ngăn kéo đưa cho Tống Y, hiếm khi có hứng thú cười nhạo một chút.

Tống Y gật đầu, không lập tức mở ra. Cô cũng không trông cậy vào việc Tống Tự Ninh có thể sửa lại di sản.

Con gái không sánh bằng con trai, lớn không sánh bằng nhỏ, vợ cả kém hơn tuesday.

" Nếu thật sự thay đổi di sản thì có mà heo mẹ cũng có thể leo cây."

Rời khỏi nhà Ngô Ngữ, nhân viên chuyển nhà đặt từng món đồ cồng kềnh đặt lên tầng hai của biệt thự nhà Tống Y, gồm một số đồ dùng trong nhà, dụng cụ vẽ tranh, thậm chí còn có cả áo len.

Ánh mặt trời trên lầu hai rất tốt, xuyên qua lớp kính thủy tinh, khiến cho người cũng tỏa sáng. Nếu có thể, mùa xuân năm sau cô sẽ trồng thật nhiều hoa hồng trong sân, còn bên góc tường sẽ trồng một giàn tường vi. Đem toàn bộ căn biệt thự nhỏ bọc trong những đóa hoa, giống như trong những câu chuyện cổ tích vậy.

Sau khi nhân viên chuyển nhà rời đi, Tống Y cũng sắp xếp lại đồ vật, mất rất nhiều sức. Ngồi trên sàn nhà duỗi người, đấm đấm lưng, lấy gói hồ sơ màu xanh, cô cầm kéo dứt khoát mở ra.

Không phải chia lại di sản hoặc chuyển nhượng tài sản, mà là một quyển sổ hộ khẩu.

Tống Tự Ninh thỏa mãn tâm nguyện của cô, tách hộ khẩu cô ra.

Thật là, nếu sớm biết đã được gửi đến thì cô cũng không phải đăng kí tên Ngô Ngữ khi mua nhà. Làm bây giờ còn phải đi làm giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Tống Y tự giễu cười một tiếng, nhớ đến cảnh tượng bên trong khách sạn Vương thị ở thành phố Y lần trước.

Tống Tự Ninh luôn mồm nói những lời chính nghĩa, nói tuyệt đối không để cô tách hộ khẩu, không cho phép cô rời khỏi Tống gia.

Mà giờ mới chỉ qua mấy ngày đã trở mặt nhanh như vậy.

Sự thay đổi của Tứ Xuyên còn không nhanh bằng Tống Tự Ninh. Ông một chút áy náy cũng không có, ngay cả bức tranh cuối cùng của người vợ quá cố vẽ cũng có thể đem đi đấu giá.

Tống Y có chút nhớ ông bà ngoại. Từ khi mẹ Giải Giai Chiêu nhảy xuống biển tự sát, thân thể hai người vẫn luôn không tốt, cũng từ thành phố Y di cư đến thành phố H.

Nhưng mà gần đây thành phố H ồn ào vụ đánh chó. Ông bà ngoại có nuôi một chú chó lông vàng, dắt chó đi dạo cũng không thuận tiện lắm.

Những năm trước cô vẫn luôn không có nơi ở cố định, phần lớn thời gian đều ở nước ngoài, thời gian bầu bạn với ông bà ngoại rất ít, chỉ có lúc tết mới về nước.

Hôm nay cô đã cùng Thời Ẩn Chi xác định quan hệ, nếu không có gì bất ngờ thì những ngày sau cô sẽ ở thành phố N.

Có lẽ nên tìm một cơ hội đón ông bà đến đây. Vừa vặn cô đã mua căn biệt thự này, di vật của mẹ cũng ở đây, ông bà ngoại ở lại đây cũng rất tốt.

Lúc đang suy nghĩ, Thời Ẩn Chi gọi điện đến.

Tống Y đẩy cửa ra, đi tới sân thượng ban công ngoài trời mới nghe máy.

Giọng nói của anh vẫn trong trẻo lạnh lùng như cũ, nhưng nhiều hơn một chút cưng chiều.

Giống như cơn gió mùa đông, vốn lạnh thấu xương nhưng bởi vì xuất hiện nắng ấm, cũng trở nên dịu dàng.

" Mẹ nói buổi trưa em ăn cơm xong thì đi ra ngoài luôn, mọi chuyện đã xử lí xong chưa?

Khóe miệng Tống Y hơi nhếch lên, nặng nề "ừ" một tiếng. Cô dùng sức gật đầu, tóc cũng hất lên hất xuống.

Thời Ẩn Chi chính là Thời Ẩn Chi! Dịu dàng chăm sóc, mọi phương diện đều suy nghĩ cho cô.

Anh không hỏi cô làm gì mà chỉ hỏi đã xử lí xong chưa.

" Tống Tự Ninh gửi di vật của mẹ em đến, chỉ là thiếu mất một bức tranh. Em mua một căn biệt thự nhỏ ở thành phố N, buổi chiều cũng thu dọn lại đồ đạc của mẹ em." " Bức tranh bị thiếu này bên kia nói thế nào?" Thời Ẩn Chi hỏi tiếp.

" Trước kia xí nghiệp Tống thị xuất hiện nguy cơ khủng hoảng tài chính, cho nên đã lấy tranh của mẹ em đi bán đấu giá. Em đã nhờ chị Ngô tra giúp rồi, muốn mua lại bức tranh của mẹ. Dù sao thì đó cũng là vẽ cho em."

Nhưng chuyện xấu xa của Tống gia Tống Y không muốn Thời Ẩn Chi can thiệp vào. Anh giống như một vị thần tiên, căn bản không cần phải vì Tống gia mà hạ phàm.

Huống chi những chuyện nhỏ nhặt này tự cô cũng có thể làm được.

" Nếu cần thiết hãy nói với anh."

Nghe ra ẩn ý trong lời nói của Tống Y, Thời Ẩn Chi cũng không hỏi thêm nữa, đem chủ để dời đi.

" Mai em có rảnh không? Hôn lễ của Ứng Lý Tưởng và An Nguyệt Sơ được tổ chức vào ngày mai. Chúng ta đi để dính chút không khí vui mừng, cũng học một chút quy trình kết hôn."

Phiền muộn trong lòng Tống Y lập tức biến mất, nói chuyện cũng lắp bắp:

" Học tập, học tập cái gì! Bác gái chắc chỉ nói đùa thôi chứ?!"

" Hôm qua em ngủ không đứng đắn, trên giường nhiễm đỏ, bị mẹ thấy rồi."

Thời Ẩn Chi không nhanh không chậm trần thuật lại sự thật, từng chút từng chút đẩy Tống Y bước về phía trước.

Giống như con hồ ly, từ từ đẩy thỏ trắng nhỏ về cái bẫy mà mình đặt trước.

" Lúc trưa mẹ gọi điện trách anh không ngừng, còn muốn đặt trước với công ty tổ chức hôn lễ."

Nói dối những chuyện như này, Thời Ẩn Chi luôn thuận buồm xuôi gió, một chút áy náy cũng không có.

Anh đối với bên ngoài luôn làm bộ là phần tử trí thức thanh cao, nhưng bên trong lại hoàn toàn không chính trực chút nào.

Trong bụng đều là mực, vừa đen vừa phát sáng.

Ỷ vào sự tín nhiệm của Tống Y, từng bước từng bước dụ dỗ cô tiến vào cái bẫy của mình.

Nhìn xem, sau khi Tống Y nghe những lời Thời Ẩn Chi nói, cô lập tức cảm thấy áy náy.

" Aaaaaa, em cũng không biết sẽ thành thế này! Lúc ngủ em hay lăn lộn linh tinh, có thể lúc ấy đã bị rớt ra giường! Làm thế nào bây giờ! Hay em đi giải thích cho bác gái nhé!"

" Giải thích cái gì? Em không muốn kết hôn với anh sao?" Thời Ẩn Chi lập tức hỏi ngược lại.

Tống Y sững sốt, vội vàng sốt sắng phản bác lại.

" Không có, không có! Em muốn mà!"

" Vậy em còn lo lắng cái gì? Người lớn đều đã gặp rồi, giường cũng đã ngủ chung, ngay cả cơ thể của anh cũng đã bị em sờ rồi. Làm sao, bạn nhỏ Tống Y muốn quỵt nợ hả?"

Đầu bên kia điện thoại Thời Ẩn Chi hơi nhếch môi, tiếp tục dụ "Y" đi sâu hơn.

Tống Y sững sờ, luôn cảm thấy có chỗ nào không đúng, nhưng quả thật không có gì sai.

Cô đã sờ eo Thời Ẩn Chi, còn ngủ cùng anh trên một cái giường, thậm chí còn để anh đi mua băng vệ sinh giúp.

Tống Y bị Thời Ẩn Chi nói đến mơ hồ, ừ hử một lúc lâu mới gãi gãi đầu, không biết nên trả lời như thế nào.

Cơn gió thổi tung mấy sợi tóc ra khỏi vai cô, ngay cả chiếc áo choàng cũng bị bay lên một góc áo.

Lá vàng khô héo bay bay trong gió.

Mùa đông đến rồi.

Đầu bên kia điện thoại, Thời Ẩn Chi khẽ cười một tiếng, thanh âm cũng hào hứng như cơn gió mùa đông.

" Y Y, lúc nào em mới có thể dẫn anh đi gặp phụ huỵnh?"

*****

🍉Hôm qua, ngày 8/5 là ngày kỉ niệm một năm mình "debut" nè, huhuhu thế mà do bận quá mà tui quên mất(╥﹏╥)

🍉 Ban đầu tui định edit thêm mấy chương để kỉ niệm ngày này cơ, nhưng tuần này nhiều bài tập quá, tui không thoát ra được. Thế nên mọi người chờ quà vào lần sau vậy❤️🍓🍒

Tui cũng định làm một bài tâm sự dài cơ, nhưng mà thứ lỗi cho một đứa dốt văn và khô khan như tui... không biết nên nói gì nữa, đành kết thúc tại đâyyy( ˘ ³˘)♥

Chương 43: Xuyên bối mẫu

Tám rưỡi sáng, Tống Y đấu tranh bò dậy tắt chuông báo thức, đầu óc mộng mị.

Hôm nay là hôn lễ của Giang Độ và An Nguyệt Sơ. Thành thật mà nói, cả hai người Tống Y đều không biết.

Nhưng mà Thời Ẩn Chi mời cô tham gia hôn lễ thế là đủ rồi. Vì vậy hôm nay Tống Y cũng cho vệ sĩ tạm nghỉ.

Một người thật lòng thích bạn, yêu bạn nhất định sẽ nghĩ cách để bạn hòa nhập vào cuộc sống của anh ấy. Đưa bạn đi gặp bạn thân, gặp người lớn, thậm chí còn chia sẻ những bức hình thời thơ ấu cho bạn xem.

Hôm nay là sân nhà của cô dâu, cho nên phong cách trang điểm của cô không thể quá lộng lẫy, nếu nổi hơn cô dâu thì không tốt lắm.

Tống Y trang điểm rất nhạt, tông màu nude, chỉ có màu son là hơi nổi. Cả người lười biếng, thoải mái kết hợp với phong cách nông thôn, rất phù hợp với phong cách giản dị của nghệ sĩ.

Hôm qua Thời Ẩn Chi hỏi cô, lúc nào thì đưa anh đi gặp người lớn.

Tống Y cẩn thận suy nghĩ, đợi đến khi nào cô đến thành phố H thăm ông bà ngoại, có thể đưa Thời Ẩn Chi đi cùng, thuận tiện xem chú chó lông vàng ông bà nuôi.

Nếu như được, không chừng còn có thể đưa ông bà ngoại đến thành phố N, gặp mặt bác trai, bác gái Thời.

Đội mũ nồi lên, xõa tóc xuống, Tống Y đứng trước gương xoay vài vòng.

" Ai ôi, sao mình có thể đẹp thế này."

Tống Y cũng sắp bị sắc đẹp của mình mê hoặc rồi.

Lúc gần chín rưỡi, Thời Ẩn Chi gọi điện đến, nói anh đã ở dưới khách sạn chờ cô xuống.

Cầm chiếc túi xách nhỏ, Tống Y lộc cộc đi ra khỏi khách sạn.

" Chi Chi! Hôm nay em có đẹp không!"

Mở cửa xe cho tiểu tổ tông, Thời Ẩn Chi ngắm Tống Y từ trên xuống dưới, sau đó mới nghiêm túc gật đầu khen ngợi:

" Rất đẹp, hôm nay Y Y chính là cô gái trên trang bìa tạp chí."

Tống Y hơi ngẩng đầu lên, đắc ý muốn vẫy vẫy cái đuôi. Đặt túi xách lên đùi, cô rất tự giác chờ Thời Ẩn Chi đeo dây an toàn giúp cô.

" Nơi tổ chức hôn lễ hơi xa, nếu sau khi kết thúc không có chuyện gì thì sẽ không về. Đúng lúc có thể đưa em đi ngắm cảnh xung quanh."

Thời Ẩn Chi lấy thư mời hôn lễ từ ghế sau đưa cho Tống Y, ngoài ra còn có một món quà lưu niệm màu hồng phong cách Châu Âu.

Tống Y vừa mở thiệp vừa nói:

" Không có chuyện gì ạ. Chuyện công việc đều có chị Ngô làm giúp em."

Quà lưu niệm không lớn, bên trong là một chiếc trâm hoa kim cương màu xanh lam, một chai nước hoa Chanel, và một con gấu Pooh.

Thư mời có dạng lập thể, khi mở ra có thể thấy ảnh cưới của một cặp vợ chồng, ở giữa là tên hai người. Ngoài ra còn có một mã QR ở góc dưới bên phải, quét mã là có thể thấy thư mời bản điện tử.

Cô dâu mặc váy đỏ để chân trần ngồi trên ghế bên ngoài quán cà phê ngời trời. Váy đỏ che đến đùi, làn da trắng như tuyết.

Dung mạo như tranh vẽ, trong trẻo mà lạnh lùng như sương.

Chú rể mặc một bộ tuxedo đen dựa vào ghế. Nếu không phải thần thái toát lên vẻ lưu manh mà chỉ nhìn ngũ quan thì anh so với phụ nữ còn đẹp hơn.

" Oa! Cặp đôi cô dâu chú rể này thật đẹp, rất xứng đôi."

Tống Y luôn tự tin vào ngoại hình của mình, đánh giá vẻ ngoài của người khác đều lấy mình làm tiêu chuẩn, vì vậy cô không dễ dàng khen người khác.

Thời Ẩn Chi lái xe, nghe thấy lời Tống Y, khẽ cười nói:

" Không đẹp bằng Y Y."

Tống Y lập tức cười sảng khoái, bị câu trả lời của Thời Ẩn Chi lấy lòng.

Cô vươn người qua, bất chợt hôn lên má Thời Ẩn Chi, lưu lại dấu son môi bên trên, có chút hồng hồng.

" Thưởng cho anh."

Một tay cầm vô lăng, Thời Ẩn Chi hơi mím môi, mắt mỉm cười nhìn Tống Y nói:

" Hôn sai vị trí rồi, nên ở đây cơ."

Tống Y kiêu ngạo khẽ hừ một tiếng:" Anh bảo em hôn thì em hôn, vậy chẳng phải rất mất mặt sao."

Thời Ẩn Chi khẽ nhếch môi, nhìn tiểu tổ tông, im lặng không nói gì.

Càng đến gần thành phố, xe cộ càng nhiều, tốc độ xe cũng càng chậm lại.

Nơi ngã tư đường, đèn đỏ dừng ba mươi giây, nhiều người đi bộ trên vỉa hè vội vã băng qua đường.

Trẻ con vui đùa, tình nhân ôm nhau, học sinh đeo balo bước nhanh qua.

Còn có người dắt chó đi dạo, kết quả chó chạy quá nhanh cho nên lại thành bị chó dắt đi.
Tống Y lấy điện thoại quét mã QR trên tấm thiệp cưới, cô vẫn đang mê mệt với ảnh cưới của cặp đôi này, tấm tắc cảm thán giá trị nhan sắc của cô dâu, chú rể.

Thời Ẩn Chi đậu xe xong, đột nhiên cởi dây an toàn ra rồi thò người đến.

Một tay anh nhẹ nhàng nắm lấy cằm, khẽ xoay đầu cô lại, sau đó nhắm ngay đôi môi, ấn miệng xuống.

Liếm qua hàm răng, khuấy đảo khoang miệng.

Không giống với cảm giác luống cuống và trống rỗng lúc hôn lần đầu, lần này Tống Y đã nhanh chóng phản ứng lại.

Đôi mắt cô cười thành hình trăng khuyết, chậm rãi nhắm mắt, ôm lấy cổ Thời Ẩn Chi, khiến nụ hôn này càng thêm sâu.

Mọi thứ xung quanh đều trở nên hư ảo, bên tai chỉ nghe thấy âm thanh phát ra từ trong cổ họng --

Sự quấn quít của lưỡi với lưỡi, kèm theo tiếng nước, chụt chụt không ngừng.

" Bíp bíp --"

Chiếc xe phía sau bấm còi inh ỏi, người lái chiếc xe màu xanh da trời vươn người ra, hét lớn:

" Chiếc xe đằng trước có chuyện gì vậy! Đèn xanh rồi còn không đi đi!"

Tống Y bị tiếng còi làm cho giật mình, lập tức đẩy Thời Ẩn Chi ra. Son trên môi đã bị mài mòn không còn bao nhiêu, đôi môi óng ánh trong suốt, hơi sưng đỏ.

Thời Ẩn Chi dửng dưng rút một tờ giấy ăn đến, tỉ mỉ lau miệng cho Tống Y.

" Đừng sợ, đợi anh ta bấm còi lần nữa, ba giây cuối anh sẽ đi."

Trong ba giây đèn xanh cuối cùng, chiếc xe phía trước có thể vượt qua nhưng chiếc xe phía sau lại không thể.

Tống Y giống như cáu giận nhìn Thời Ẩn Chi, nhưng không có chút uy hiếp nào, hung dữ nói:

" Đi nhanh lên!"

Thời Ẩn Chi cười một tiếng, cuối cùng theo ý Tống Y, buông phanh ra, không nhanh không chậm đi qua vạch kẻ, sau đó mới từ từ tăng tốc.

Đám cưới được tổ chức tại nhà thờ St. Paul, mẹ của Giang Độ theo đạo Kitô giáo cho nên Giang Độ cũng tin Chúa Kitô.

Có rất nhiều nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố N nhưng nổi tiếng nhất là nhà thờ St. Paul.

Nhà thờ St. Paul ngoại trừ mở cửa cho khách du lịch thì không mở cửa cho người ngoài. Lần này là do Ứng Lý Tưởng nhờ quan hệ, bỏ một số tiền lớn thuê nhà thờ để tổ chức đám cưới.

Không giống với hôn lễ kiểu Trung, đám cưới phương Tây có nghi thức mạnh mẽ hơn.

Thân phận hôm nay của Tống Y là người nhà, đi theo Thời Ẩn Chi tiến vào hội trường hôn lễ. Trước khi xuống xe cô đã nhìn gương để thoa lại son.

Kéo cánh tay Thời Ẩn Chi, ánh mắt Tống Y quan sát xung quanh.

Khách đến không nhiều, có lẽ họ chỉ mời bạn bè và những người thân nhất. Mái vòm màu trắng được dát màu vàng, tỏa sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Những dây leo màu xanh uốn khúc dọc theo vách tường màu xám tro đi lên, đến khi bao phủ toàn bộ vách tường.

Tòa nhà được xây dựng từ thời dân quốc. Chỉ cần đi bộ trong đó cũng có thể cảm nhận được sự phong phú của lịch sử.

Khi Tống Y đang đánh giá xung quanh, đằng trước bỗng nhiên có một người đàn ông mặc vest đi đến, anh ta khoác áo choàng dài, trên mặt không có cảm giác vui mừng khi tham gia hôn lễ, khuôn mặt âm u hỏi:

" Cô ấy đến chưa?"

Vào lúc đang nghi ngờ, Tống Y nghe thấy Thời Ẩn Chi nhẹ nhàng nói ba chữ:

" Tôi không biết."

Người đàn ông rõ ràng đã bị nghẹn lại, sắc mặt lại càng u ám, lạnh nhạt nói câu " Được" rồi rời đi.

Tống Y khẽ chọc vào eo Thời Ẩn Chi, nhỏ giọng hỏi:

" Đây là ai vậy? Cho dù nhìn đẹp trai cũng không thể bày vẻ mặt khó chịu trong hôn lễ của người khác chứ!"

Thời Ẩn Chi nhướn mày, đối với từ " đẹp trai" trong miệng Tống Y không hài lòng lắm. Suy nghĩ một chút mới cười nhạo nói:

" Tần Phóng, người cực khổ theo đuổi Nghiên Nghiên rất nhiều năm, cuối cùng vẫn thê thảm bị vứt bỏ."

Nói đến Thời Ấu Nghiên, Tống Y lập tức nhớ lại kí ức trong đầu.

Nhớ đến những lời khi ở nước ngoài Thời Ấu Nghiên say rượu nói ra, Tống Y không khỏi ngạc nhiên, hai mắt bỗng chốc mở to.

" Chính là anh ta?!"

Thời Ẩn Chi nhẹ nhàng gật đầu, không nói thêm gì nữa.

Tiếng nhạc cello du dương, tiến vào trong nhà thờ theo một góc nhìn khác.

Không giống với cảm giác tôn giáo và sự phong phú của lịch sử ở bên ngoài, bên trong nhà thờ lấy màu trắng và màu hồng làm chủ đạo, khắp nơi ngập tràn bầu không khí lãng mạn.

Những chiếc ghế dài màu đỏ được sắp xếp ở phía trước, bãi cỏ trong sân chứa đầy đủ các loại thức ăn khác nhau, Trung Tây đều có. Chúng được bày lên đĩa nhỏ, khi cần có thể tự lấy.

Có chút giống với bữa tiệc gia đình phương Tây, bầu không khí rất vui vẻ, thoải mái.

Hôn lễ được tổ chức vào đúng 12 giờ trưa. Chọn thời gian này vì cô dâu An Nguyệt Sơ chào đời lúc 12 giờ.

Ngồi tại chỗ lặng lẽ chờ, cửa nhà thờ đã đóng kín, chỉ được mở ra khi cô dâu bước vào.

Chú rể Giang Độ hôm nay đặc biệt long trọng, anh luôn cảm thấy đứng thế nào cũng không thoải mái, cơ bắp cả người đều căng thẳng, ánh mắt vẫn luôn nhìn vào cánh cửa nhà thờ đóng kín.

Tiếng đàn cello du dương đột nhiên dừng lại, kèm theo đó là tiếng piano, cánh cửa nhà thờ đóng chặt cũng được hai người kéo ra.

Ánh đèn ngược sáng khiến cho cô dâu An Nguyệt Sơ trở nên không chân thật lắm. Cô ấy mặc chiếc váy cưới hở vai trắng tinh khiết, đầu đội khăn che mặt trắng. Bàn tay mảnh khảnh đeo găng tay cũng màu trắng, xếp chồng lên nhau đặt bên hông, đoan trang mà lại thanh lịch.

Cô không có ai dắt vào lễ đường, bên cạnh chỉ có hai đứa bé, một nam một nữ đi hai bên.

Hôn lễ thông thường đều là cô dâu nắm lấy cánh tay của cha từ từ xuất hiện. Nếu như không phải cha thì cũng nên có một trưởng bối khác ở hiện trường.

" Cha cô dâu hoặc các thành viên nam khác trong gia đình cô ấy đâu?"

Tống Y thấy hơi lạ, một tay che miệng, khẽ nói bên tai Thời Ẩn Chi.

Thời Ẩn Chi lấy điện thoại ra, gõ một hàng chữ ngắn:

[ Mối quan hệ không được tốt, không muốn tham dự.]

Tống Y không hỏi thêm nữa, tiếp tục xem cử hành hôn lễ. Trong ánh mắt nhìn cô dâu An Nguyệt Sơ có chút cảm tình " đều là người có cùng hoàn cảnh". Người cha kia của cô cũng có như không có vậy.

" Bố ơi, con đem mẹ xinh đẹp giao cho bố, xin bố hãy chăm sóc, bao dung, vĩnh viễn bảo vệ, yêu thương mẹ."

Sau khi đưa mẹ đến nơi, bé con cầm tay mẹ đưa cho chú rể, giọng nói uy hiếp, khiến người khác cảm động.

Giang Độ quỳ một chân xuống, trịnh trọng nắm lấy tay An Nguyệt Sơ từ tay con trai, đôi mắt đào hoa hơi ẩm ướt, nghiêm túc hứa:

" Nhân danh Chúa Jêsus Christ, con không yêu An Nguyệt Sơ mà con vĩnh viễn yêu cô ấy cả đời này."

______

Tác giả có viết riêng mội bộ truyện về cặp đôi An Nguyệt Sơ và Giang Độ đó, kể cả Thời Ấu Nghiên và Tần Phóng cũng có luôn🍓🍓

Tui cũng định sau khi edit xong bộ này sẽ làm bộ của Thời Ấu Nghiên🍉

Chương 44: Qua lâu

Cánh hoa hồng bay đầy trời. Sau khi Giang Độ đeo nhẫn cưới lên tay An Nguyệt Sơ, hai người liền trao nhau nụ hôn nóng bỏng.

Hoa đồng Manh Đát Đát tay trong tay ngẩng đầu nhìn cặp vợ chồng xinh đẹp không giống người phàm trước mặt, trong tay vẫn cầm giỏ hoa.

Cảnh này được chuyên viên quay phim kịp thời quay lại, các khách mời cũng vỗ tay nồng nhiệt, dành những lơi chúc phúc tốt đẹp nhất cho đôi vợ chồng mới.

Tống Y cũng đang vỗ tay nhưng trong lòng lại có chút cảm thông với hai bạn nhỏ hoa đồng ——

Rõ ràng là là bộ phim của bốn người nhưng hai nhóc lại không có tên trong đấy.

Thật đáng thương mà.

Sau khi kết thúc nghi thức chính là thời gian thưởng thức bữa trưa. Trong sân có bánh ngọt, rượu Champagne ( sâm banh), đồ ăn Trung, Tây đều đã được chuẩn bị.

Bánh kem màu hồng ba tầng được đặt ở chỗ trung tâm nhất, phía trên trang trí những bông hoa hồng đỏ tươi.

Đoàn nhạc đến từ Nga chậm rãi chơi những nốt nhạc đầu tiên. Các vị khách vừa vừa hưởng thụ bữa trưa, vừa thưởng thức âm nhạc êm dịu; nếu có hứng thú thì họ còn có thể nhảy một điệu Waltz.

Sau khi cô dâu chú rể thay áo cưới liền lần lượt đi mời rượu. An Nguyệt Sơ vẫn điềm tĩnh như mọi khi còn tinh thần của Giang Độ lại đặc biệt phấn khởi kích động. Một tay anh khoác lên vai Thời Ẩn Chi như anh em tốt nói:

" Tôi dính cho chút chút may mắn, tranh thủ thời gian cố gắng trước sinh nhật 30 tuổi có thể có vận đào hoa!"

Thời Ẩn Chi đang nhấm nháp sâm banh bèn lạnh nhạt liếc nhìn Giang Độ, rất ghét bỏ.

An Nguyệt Sơ ở bên cạnh cũng không nhịn được quay đầu đi, dứt khoát không thèm nhìn.

Thời Ẩn Chi đưa tay đem móng vuốt đặt trên bả vai anh gỡ ra rồi bước đi mấy bước kéo Tống Y đang chọn đồ ăn đến, nói:

" Giới thiệu một chút đây là vị hôn thê của tôi, Tống Y."

Giang Độ - người vẫn luôn cho rằng Thời Ẩn Chi sẽ độc thân đến già, không giống mình sớm đã có con trai, con gái cùng vợ hạnh phúc mĩ mãn:???

Nuốt miếng thịt bò trong miệng xuống, Tống Y ngẩng đầu nhìn Thời Ẩn Chi, đôi mắt to to có nghi ngờ nho nhỏ nhưng trong lòng vui vẻ không ngớt.

Là vợ chưa cưới đó! Từ bạn gái biến thành vợ chưa cưới nha! Há há há.

" Vợ chưa cưới?!"

Giang Độ sốc đến nỗi làm đổ cả rượu trong tay, đôi mắt đào hoa mở to thành mắt hạnh nhân, vẻ mặt khó tin.

Thời Ẩn Chi bình tĩnh gật đầu, không lên tiếng nhưng lại ôm Tống Y chặt hơn.

" Chào anh, tôi là Tống Y."

Tống Y đưa tay phải ra, cố gắng kiềm chế nội tâm mừng như điên đồng thời duy trì biểu cảm hòa nhã. Nhưng vẻ đắc ý trên khuôn mặt vẫn không sao che giấu được.

Giang Độ cũng đưa tay giữ hai giây rồi lập tức buông ra, ánh mắt nhìn An Nguyệt Sơ chăm chú, lanh lợi đáng yêu.

Đều là người có gia đình thì kiểu bắt tay lễ độ này đương nhiên có thể rút ngắn thời gian bao nhiêu thì rút đi bấy nhiêu.

An Nguyệt Sơ mỉm cười, không phản ứng với ánh mắt lấy lòng của Giang Độ. Cô ấy kéo tay Tống Y thân thiết nói:

" Y Y, tí nữa em nhớ đến cướp hoa cưới nhá! Lúc đó chị sẽ ném về phía em."

" Vâng! Không cần chị nói em cũng sẽ đi cướp!"

Tống Y liên tục lên tiếng đáp lại, thiện cảm đối với cô dâu An Nguyệt Sơ tăng cao, nở nụ cười rạng rỡ.

Ai cướp được bó hoa trong tay cô dâu thì có nghĩa là chuyện vui của mình cũng sắp đến. Mặc dù đây chỉ là một tập tục không có chút xíu khoa học nào nhưng Tống Y không quan tâm, có điềm báo tốt cũng là tốt.

Hôn lễ là bận rộn nhất. Sau khi mời rượu Thời Ẩn Chi và Tống Y, Giang Độ với An Nguyệt Sơ lại bưng rượu đến chỗ khác, cảnh tượng rất náo nhiệt.

Tống Y uống hơi nhiều nước ngọt cho nên đành phải dò dẫm đến nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh hơi xa, muốn đến phải đi qua nhà thờ đến một tòa nhà hiện đại gần đó.

Có lẽ do đây là nhà hát nên phòng vệ sinh cũng mang phong cách rất nghệ thuật.

Nhà vệ sinh nữ lấy màu hồng làm chủ đạo, trên tường là những hình vẽ bằng tay, đủ loại phong cách.

Phong cách Nhật Bản, phong cách cổ trang Trung Quốc, phong cách tươi mát của Âu Mĩ,... Mỗi một gian lại là một loại phong cách.

Tống Y tiện tay mở một cánh cửa nhưng lại phát hiện bên trong viết một quảng cáo nhỏ:

Ái Tâm xin thông báo tuyển dụng góp trứng của các cô gái, giúp đỡ các gia đình vô sinh và mồ côi, có thể kiếm được 10.000 đến 100.000 nhân dân tệ trong nửa tháng!! Thêm WeChat xxx.

" Chết tiệt! Có bệnh à!"

Tâng trạng tốt cả ngày nay của Tống Y bị cái này phá hủy.

Thật may trên người cô có mang theo bút phác họa theo thói quen. Lấy bút ra bôi đen dòng Wechat từng chút một, rồi đánh một dấu gạch chéo lớn trên toàn bộ trang quảng cáo.

Sau khi giải quyết xong nhu cầu sinh lí, Tống Y lại kiểm tra cửa các buồng vệ sinh khác xem có quảng cáo tương tự hay không. Cô phát hiện vẫn còn hai cánh cửa có quảng cáo như vậy bèn tức muốn tắt thở. Trong tiểu thuyết ngôn tình tổng tài buồn nôn thường sẽ xuất hiện tình tiết tương tự. Gia tộc nữ chính đột nhiên phá sản cho nên không thể không bán trứng kiếm tiền, đúng lúc bán cho nam chính tổng tài rồi rất nhiều năm sau sinh ra một đứa trẻ giống nữ chính như đúc, sau đó hạnh phúc bên nhau.

Tất cả đều là giả dối!

Lấy trứng cần dùng kim rụng trứng để các cô gái đẩy trứng từ trong tử cung ra.

Nhưng trứng trong cuộc đời của một người con gái vô cùng ít, cho dù bạn có kinh nguyệt từ khi 10 tuổi và mãn kinh ở tuổi 50 thì cùng lắm cũng chỉ có 480 trứng. Mà dưới tình huống bình thường phần lớn phái nữ chỉ có tầm 300 đến 400 trứng.

Một khi thời kỳ tiền mãn kinh kết thúc thì thứ phụ nữ chúng ta phải đối mặt chính là tuổi già.

Kim lấy trứng rất to, vượt xa đầu kim lấy máu bình thường.

Quá trình lấy trứng cũng hết sức nguy hiểm, xuyên qua □□, sau đó lại xuyên qua buồng trứng, cuối cùng mới có thể lấy được trứng ra. Nếu làm không tốt có thể mất mạng.

Tống Y lập tức đặt dịch vụ dọn dẹp trên app điện thoại, đặt ba dì dọn vệ sinh đến dọn dẹp những quảng cáo nhỏ trên cửa.

Sau khi suy nghĩ một lúc cô vẫn không yên tâm. Nhỡ may sau đó có cô gái nào đi vệ sinh thấy được quảng cáo này rồi động lòng thì làm sao giờ?

Cầm bút lên, Tống Y cúi nửa người trước cửa nhà vệ sinh, viết lên chỗ dán quảng cáo:

[ Các chị em! Có hàng ngàn cách để kiếm tiền nhưng nhất thiết phải yêu quý thân thể mình đã! Lấy thân thể đổi tiền, không đáng giá!]

Cuối cùng còn viết một chữ thật to trên tờ giấy quảng cáo [ Thèm vào!]

Tống Y cảm thấy làm một chuyện chính nghĩa là rất tự hào bèn vui vẻ rửa tay quay lại nhà thờ.

Gần nhà thờ xanh hóa rất tốt, rất nhiều cây cối có lịch sử từ thời dân quốc. Những cây này chính là nhân chứng của thành phố.

Tống Y đi vào một lối nhỏ, chuẩn bị nhanh chóng quay lại nhà thờ nhưng bằng đôi mắt sắc bén của mình cô đã thấy một đôi tình nhân nhỏ đang dây dưa giữa đường.

Cô gái liều mạng cự tuyệt, vừa đẩy vừa kháng cự nhưng chàng trai đuổi sát không buông, cưỡng ép muốn ôm hôn.

Oa! Thật con mẹ nó kích thích quá!

" Ôm đi, ôm đi! Oa! Hôn điii!"

Tống Y có chút kích động, đây là lần đầu tiên trong đời cô tận mắt nhìn thấy đôi tình nhân nhỏ ân ái dây dưa giống nội dung trong tiểu thuyết Quỳnh Dao.

Nội tâm tràn đầy thỏa mãn, Tống Y nhấc chân chuẩn bị nghênh ngang đi qua đường nhỏ quay lại nhà thờ.

Mới đi không được mấy bước, đôi mắt hơi cận thị của Tống Y bỗng nhiên phát hiện ra điểm không đúng ——

Người đàn ông mặc âu phục giày da, mặt người dạ thú đang mạnh mẽ hôn cô gái nhà người ta hình như là... Tần Phóng?

Vậy, cô gái bị hôn là...

Tống Y trợn to cặp mắt nhìn kỹ lại lần nữa, sau khi chắc chắn bèn nhanh chân chạy về, từ đường lớn trở lại nhà thờ, cô thở hồng hộc báo cáo tin tức khiếp sợ này với Thời Ẩn Chi.
" Chi Chi Chi Chi!! Anh biết em nhìn thấy gì không!"

Thời Ẩn Chi đang cùng bạn học cũ trò chuyện về Hội nghị quốc tế đồng bằng sông Dương Tử lần thứ 6 về sinh học biển thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu của Tống Y.

Cơ thể phản ứng trước, xoay người kéo Tống Y đang chạy chậm đến vào trong ngực, hơi bất đắc dĩ nói:

" Chuyện gì mà phải chạy gấp như vậy?"

Hơi áy náy tạm biệt người bạn cũ vừa nói chuyện cùng nhau, Thời Ẩn Chi dẫn Tống Y đến một chỗ ít người.

Nghiêng đầu khắp nơi nhìn xung quanh, xác định không có ai ở phía sau Tống Y mới thần bí kề tai Thời Ẩn Chi nói nhỏ:

" Em mới thấy Tần Phóng cưỡng hôn Nghiên Nghiên! Còn cưỡng ép ôm, há há há, mặc dù cuối cùng Nghiên Nghiên hình như không vùng vẫy nữa."

Thời Ẩn Chi khẽ gật đầu, trên mặt không có bất kỳ biểu tình kinh ngạc nào, giống như người lớn dặn dò bạn nhỏ nhà mình:

" Lần sau không nên như vậy nữa, trực tiếp đi tìm anh, nhìn người ta hôn em cũng không tự mình khiến cho kĩ thuật hôn tốt lên được."

Tống Y kinh ngạc mở to mắt, đột nhiên cảm thấy tiên khí trên người Thời Ẩn Chi đã mất đi một tầng. Sao anh ngay cả thả thính cũng có thể nói đàng hoàng như vậy chứ?!

" Anh thay đổi rồi! Chi Chi, trước kia anh không như thế này!"

" Anh không thay đổi, chỉ là em vẫn không phát hiện thôi."

Nhìn đôi mắt mở to của Tống Y, Thời Ẩn Chi không nhịn được nhéo má cô một cái, trong mắt ngập tràn dịu dàng, ngay cả kính mắt cũng không che dấu được.

Heo nhỏ Tống Y giả vờ tức giận hừ một tiếng, lắc lắc đầu, rất chi là kiêu ngạo. Không ngờ liếc một cái bèn bắt gặp Tần Phóng bước ra từ con đường nhỏ trở về nhà thờ nhưng bên cạnh lại không thấy Thời Ấu Nghiên.

Cô vội vàng kéo tay áo Thời Ẩn Chi, ánh mắt ra hiệu.

" Mỗi người đều có duyên phận của riêng mình, không cần lo lắng quá. Khi duyên đến thì tự nhiên sẽ ở bên nhau."

Thời Ẩn Chi nhìn từ xa đã biết được tình hình, anh cũng coi như nhìn hai người bọn họ từ lúc bên nhau, ngọt ngào một thời gian rồi đau khổ mấy năm.

Muốn làm tốt một việc phải qua nhiều gian nan vất vả và trời cao cũng sẽ không phụ những người có tình.

Gần bốn giờ chiều, hôn lễ đã trôi qua quá nửa, bàn ăn ngoài trời cũng đã dọn dẹp xong, ở giữa dựng một bục nhỏ dành riêng cho cô dâu khi ném hoa.

Khách mời trong đám cưới của Giang Độ và An Nguyệt Sơ không nhiều nhưng người chưa lập gia đình thì có không ít.

Cái nghề bác sĩ này ba mươi tuổi vẫn chưa có đối tượng là bình thường.

Chính quy 5 năm, 3 năm nghiên cứu sinh, lại thêm 3 hoặc 4 năm học tiến sĩ, không cẩn thận thì đến năm 30 tuổi, học đến hói đầu vẫn chưa có người yêu.

Hơn nữa rất nhiều tiến sĩ ở các trường học nổi danh cũng không được tốt nghiệp đúng hạn như vậy. Chẳng hạn như sinh viên tiến sĩ ở Phục Đán, chỉ có khoảng 20% ​​có thể tốt nghiệp trong ba năm.

" Chi Chi! Em đi cướp hoa cưới đây, anh cầm hộ em túi xách nhá!"

Tống Y nhất định phải bắt được hoa, ngay cả khi thấy một đống người đang đợi cũng không sợ.

Cầm lấy túi, Thời Ẩn Chi không khuyên can mà mặc cho Tống Y giở thói lưu manh.

" Tôi chuẩn bị ném đây!"

Đứng trên bục cao, An Nguyệt Sơ tìm thấy chỗ Tống Y đang đứng, hai người nhìn nhau một cái mới xoay người chuẩn bị ném hoa.

Trong lòng Tống Y âm thầm cảm kích, xắn tay áo lên nhìn chằm chằm vào bó hoa.

" Ba, hai, một!"

Theo tiếng đếm ngược, hoa trong tay An Nguyệt Sơ cũng bay lên, phương hướng vừa đúng về phía Tống Y.

Tống Y cố gắng nhón chân lên, hai tay duỗi dài, chỉ cần một chút xíu nữa là có thể bắt được hoa!!

Trong khoảnh khắc tiếp theo, một bàn tay lớn đột nhiên đưa qua đầu Tống Y, nắm lấy bó hoa của cô dâu.

Tống Y quay đầu lại nhìn.

Mẹ nó, là Tần Phóng.

*****

Tần Phóng cướp hoa của chị dâu không sợ Chi Chi không gả Ấu Nghiên cho à=))))

Cặp Tần Phóng và Nghiên Nghiên có vẻ cũng rất đáng yêu đây

Chương 45: Cam toại

Không cướp được hoa của cô dâu nên Tống Y rất tức giận.

Tức nhất là bó hoa ấy rõ ràng đã bay về phía cô thế mà lại bị cắt đứt giữa chừng.

Tần Phóng là một người đàn ông thế mà lại đi cướp hoa của một cô gái nhỏ, anh ta thậm chí không thấy xấu hổ mà còn rất tự hào nữa chứ.

Sao có thể như vậy!!!!

" Aaa, Chi Chi em vẫn rất tức giận!"

Tống Y ngồi trong xe nghĩ đến chuyện này lại tức không chịu được.

Hôn lễ của Giang Độ và An Nguyệt Sơ đã kết thúc, Thời Ẩn Chi cân nhắc đến việc Tống Y là người của công chúng cho nên không đưa cô đến chỗ ngắm cảnh mà đeo khẩu trang và đội mũ xong thì đi thẳng đến IKEA dạo.

Xe đẩy ở đây rất lớn, lớn hơn trong siêu thị bình thường gấp 5 lần. Lúc vừa đi vào Thời Ẩn Chi đã ôm Tống Y đặt trong xe đẩy còn anh đẩy ở phía sau, coi như thỏa mãn tâm nguyện thuở nhỏ của cô.

" Cậu ta khá sốt ruột, dù sao Nghiên Nghiên vẫn luôn rất kiên trì. Chúng ta không giống bọn họ vì chúng ta sắp kết hôn rồi."

" Vậy cũng được, dù sao anh ta cũng theo đuổi nhiều năm rồi mà vẫn không được."

Tống Y suy nghĩ một chút thấy cũng đúng. Suy cho cùng từ rất lâu trước kia Tần Phóng đã theo đuổi Nghiên Nghiên nhưng đến tận giờ khi anh trai cô ấy chuẩn bị kết hôn rồi mà bọn họ vẫn chưa có tin tức gì.

Trọng tâm của cô đặt hết trên người Tần Phóng và Thời Ấu Nghiên, hoàn toàn bỏ quên câu " Chúng ta cũng sắp sắp kết hôn rồi" của Thời Ẩn Chi.

Thời Ẩn Chi lặng lẽ nhếch môi, tiếp tục đẩy xe.

IKEA không chỉ là chỗ mua đồ gia dụng tốt mà còn là thánh địa chụp hình của thành phố N.

Hầu như mỗi chỗ đi qua đều có các cô gái trẻ cầm máy ảnh chụp không ngừng, hoặc cầm điện thoại chụp ảnh tự sướng.

Mỗi một vách ngăn ở IKEA là một phong cách trang trí phòng ngủ khác nhau. Thậm chí ngay cả nhà bếp và nhà tắm cũng được trang trí thích hợp.

Những phòng ngủ có phong cách trang trí khác nhau thì cũng có các loại giường lớn nhỏ đủ chất liệu khác nhau.

Giường của IKEA rất thoải mái nên thường xuyên có một vài người không có chất lượng giấc ngủ tốt đều muốn ngủ trên giường ở IKEA, thậm chí họ còn có một giấc ngủ trưa ngắn ở đây.

" Chi Chi, anh thích phong cách trang trí nào?"

Tống Y chợt nhớ đến căn biệt thự nhỏ mình mua không lâu trước kia, lắp đặt bên trong vẫn chưa quyết định, vẫn toàn một màu trắng.

" Anh không đặc biệt thích phong cách nào, tất cả đều theo em." Thời Ẩn Chi trả lời.

Tống Y "Ừ" một tiếng, âm điệu nhẹ nhàng thể hiện tâm trạng bây giờ của cô - cô rất hài lòng.

Càng đi vào bên trong IKEA thì xung quanh càng có nhiều các cặp đôi.

Thời Ẩn Chi đẩy xe đẩy, vẻ ngoài nổi bật. Chắc vì trong xe đẩy chỉ có mình Tống Y mà không có đồ nào khác cho nên không tránh khỏi khiến người khác chú ý.

" Anh nhìn bạn trai nhà người ta đi! Em nói muốn ngồi xe đẩy anh còn không muốn đẩy! Ngại mất mặt cái gì chứ, có gì mà phải xấu hổ?"

" Oa! Anh xem bạn trai nhà người ta đẹp trai quá! Mặc đồ siêu đẹp, khí chất cũng tốt nữa. Anh nhìn lại mình xem? Anh đang mặc cái quần gì chứ!"

...

Xung quanh hầu như toàn là tiếng khen ngợi của các cô gái còn Thời Ẩn Chi vô hình trung đã trở thành kiểu mẫu của " Bạn trai nhà người ta".

Kéo mũ lưỡi trai xuống thấp thêm một chút, Tống Y lén lút vui vẻ.

Xấu hổ quá, Thời Ẩn Chi tốt như vậy đã thuộc về tôi mất rồi.

Đi dạo một vòng nhưng trong tay Tống Y cũng chỉ có vài con búp bê và đèn trùm nhỏ.

Đèn chùm có màu trắng, bên trong có nến thơm, treo trên cửa ban công hoặc đặt lên bàn để trang trí cũng là sự lựa chọn không tồi.

Đã sắp sáu rưỡi, bên trong IKEA cũng có nhà hàng với nhiều món ăn phong phú.

Lúc Tống Y đang chuẩn bị dùng bữa với Thời Ẩn Chi thì điện thoại di động vang lên, là điện thoại của Ngô Ngữ.

" Y Y, hôn lễ đã kết thúc chưa? Em bảo chị đi tra bức tranh ấy, nó bị Ernest Flynn mua."

" Ernest Flynn?" Tống Y ngàn lần không ngờ đến bức tranh ấy lại bị người này mua, kinh ngạc nói:" Hắn ta mua?"

Ngô Ngữ "ừ" một tiếng, khẳng định lại lần nữa.

" Chị cũng không ngờ hắn ta là người mua, nhưng sau khi xác nhận bằng mọi cách thì chắc chắn là hắn ta. Hơn nữa sau khi hắn mua bức tranh của mẹ em hình như cũng không cảm thấy mình là nhà sưu tầm. Trong trường hợp khác, anh ta đã tự mua một bức tranh tốt, nhưng đây không chỉ là bức tranh mà còn là ảnh của em khi còn bé."

Nhíu mày, Tống Y thấy hơi khó tin. Sau khi xác nhận lại với Ngô Ngữ cô mới cúp điện thoại.

Không cần Thời Ẩn Chi hỏi Tống Y đã tức giận hất cằm nói:
" Chi Chi, lúc nãy anh cũng nghe thấy rồi đấy! Em nói anh nghe này, cái người Ernest. Flynn này là một đóa hoa không bình thường trong giới hội họa bọn em. Anh đã nghe qua về chứng bác học chưa? Hắn ta chính là người như vậy đấy."

Hội chứng bác học chỉ trẻ em hoặc người lớn sau khi não trái bị tổn thương sẽ đột nhiên phát triển tài năng đặc biệt nào đấy. Thông thường là do đầu bị thương sau đó xuất hiện tài năng toán học siêu phàm, tài năng âm nhạc hoặc nghệ thuật.

Thời Ẩn Chi gật đầu trả lời:" Nghe nói tiềm năng hội họa của anh ta sau khi não trái bị thương mới bùng phát?"

Tống Y gật đầu, giọng nói buồn bực:" Đúng vậy, trước đây anh ta không có một chút tài năng vẽ tranh nào, nhưng sau khi bị đánh vào đầu thì giống như trong tiểu thuyết vậy, tài hoa kinh ngạc."

Điều này quả thật có chút huyền huyễn. Trên thế giới chỉ có khoảng 40 người mắc loại bệnh này, còn phải là sau khi não trái bị tổn thương thì não phải mới nhận được kích thích.

" Thật ra nếu hắn ta chỉ đột nhiên bộc phát ra khả năng hội họa thì cũng tốt nhưng vấn đề là em thấy nơi này của anh ta có vấn đề. Em luôn cảm thấy mỗi lần nhìn em ánh mắt anh ta cứ là lạ ý."

Vặn mũi ngẩng đầu lên, vẻ mặt Tống Y ghét bỏ dùng ngón tay chỉ đầu mình.

" Đúng rồi, anh ta còn đặc biệt thích các loại bươm bướm. Có một lần ở buổi đấu giá, anh ta đã đặt một bộ máy ở sau bức tranh của mình. Người khác mới chạm vào bức tranh ấy một cái nó đã bị hỏng một nửa. Em nhớ chuyện này còn gây nên một trận ầm ĩ đem lại cho anh ta rất nhiều danh tiếng, kèm theo đó là giá trị của bức tranh cũng tăng lên."

Tống Y rất coi thường loại thủ đoạn như này. Biến tác phẩm của mình thành nửa đống giấy vụn để tranh thủ cọ nhiệt. Đây đâu phải là hành động nghệ thuật gì, đây chính là buôn bán.

" Em nhớ hình như lúc đầu trong một giải thưởng hội họa quốc tế, em với Ernest đều lọt vào vòng trong, cuối cùng em là người giành được giải thưởng. Đến đây thì cũng không có gì nhưng em không biết tại sao những giải thưởng quốc tế lớn sau đó chỉ cần em tham gia thì anh ta sẽ không cách nào thắng."

Tình cảnh kỳ diệu này giống như Gia Cát Lượng và Chu Du trong Tam Quốc vậy, " Trời sinh Du sao còn sinh Lượng".

Ông trời mở cho Ernest một cánh cửa mà những người khác không thể nhìn thấy, mà cánh cửa này khi mở ra là một con đường lớn sáng lạn rực rỡ. Nhưng hết lần này đến lần khác con đường lớn này có Tống Y thì so với vấp ngã trên đường đời còn khó hơn.

Người khác có thể không cách nào hiểu được khổ não của Tống Y nhưng Thời Ẩn Chi lại có thể cảm nhận được.

Lại nói anh từ nhỏ đến lớn cũng là đứa " Con nhà người ta" bị nọi người căm hận.

Từ tiểu học anh đã bắt đầu nhảy cấp, một đường nhảy đến đại học, thạc sĩ rồi làm thầy hướng dẫn mà ai cũng muốn tranh giành. Tuổi còn trẻ đã làm giáo sư, y thuật cũng được bệnh nhân tán thưởng, cờ thưởng nhận được một đống.

Phải biết cái nghề Trung y này đều là tuổi tác đi kèm với kinh nghiệm.

Làm bác sĩ Trung y nếu không đến độ tuổi nhất định thì bệnh nhân sẽ không cho bạn chữa trị.

Thời Ẩn Chi dở khóc dở cười xoa xoa đầu nhỏ của Tống Y, khen ngợi:

" Y Y của chúng ta thật sự rất xuất sắc. Nhưng mà chuyện này cũng không vội, chúng ta ăn cơm trước đã. Đến giờ không ăn cơm sẽ làm tổn thương dạ dày đấy."

Phòng ăn ở IKEA nằm trên tầng hai, là kiểu phòng mở, bên cạnh là khu búp bê.

Tống Y đưa tay ra, Thời Ẩn Chi ôm mông của cô lên sau đó ôm tiểu tổ tông ra khỏi xe đẩy.

Đặt xe hàng gần bàn ăn, đồ mua đều ở bên trong.

Tống Y lộc cộc chạy đi lấy hai cái khay trắng rồi vẫy Thời Ẩn Chi đứng xếp hàng để lấy thức ăn.

Đồ ăn nhẹ ở IKEA rất đặc biệt, chúng được cắm một lá cờ nhỏ của Thụy Điển. Bánh phô mai việt quất là món ưa thích nhất của Tống Y, còn có thịt viên với nước sốt đặc biệt, rồi sốt khoai tây thơm đậm hương vị sữa... Ôi, đều là món ngon nhất thế gian. Còn có cánh gà vàng óng, thịt mềm, cắn một miếng lưu lại hương vị giữa răng và môi. Tôm ở IKEA được bán riêng lẻ, có lẽ đắt hơn các loại thực phẩm khác nhưng trừ đắt ra thì không có gì chê cả, thịt non mềm, gia vị cũng rất ngon miệng.

Tống Y muốn ăn rất nhiều nên hai khay trắng chuẩn bị lúc đầu không đủ.

Thời Ẩn Chi vẫn luôn đi theo sau lưng cô, trong khay của anh không có món gì của mình mà tất cả đều chứa đầy món ăn do Tống Y chọn.

Nhìn khay thức ăn chứa đủ các loại đồ ăn nhưng anh một chút cũng không chê tiểu tổ tông ăn quá nhiều.

" Không đủ thì lát nữa lại đến lấy tiếp, đừng lo lắng quá."

Tống Y còn muốn nhét thêm miếng bít tết vào cái khay trắng đã không còn kẽ hở nào, cảm thấy Thời Ẩn Chi nói rất có lý bèn gật đầu đi xếp hàng tính tiền.

Cà phê và nước trái cây trong IKEA chỉ cần trả tiền là có thể uống tùy thích, cầm một ly thủy tinh hoặc ly cà phê sứ trắng, đến khi tính tiền nhân viên thu ngân sẽ biết.

Tống Y và Thời Ẩn Chi chọn vị trí trong góc để tránh sự chú ý.

Nước trái cây ở quầy tự phục vụ có chứa cồn nên Tống Y uống một ngụm xong thì thấy không thích lắm. Vì vậy cô lại xếp hàng đi mua hai bình nước ép thanh long đỏ, còn chọn cho Thời Ẩn Chi ít cá hồi và khoai tây nghiền nữa.

Thời Ẩn Chi không kén ăn như Tống Y, anh không đặc biệt thích hoặc ghét món nào. Món ăn ở lần xếp hàng thứ hai hầu như đều giống mấy món ăn Tống Y chọn lần đầu như cánh gà, tôm, thịt viên.

Rõ ràng chỉ có hai người nhưng thức ăn lại chất đầy một bàn bốn người. Nhìn một bàn đầy thức ăn cũng có cảm giác hạnh phúc.

" Chi Chi, thịt viên này ăn ngon lắm! Anh ăn thử xem!"

Một tay cầm đao, một tay cầm nĩa, Tống Y bắt đầu nói ríu rít.

Coi như tiểu tổ tông có lương tâm, có đồ ăn ngon còn biết chia sẻ.

Thời Ẩn Chi khẽ " Ừ", tự nguyện xiên miếng thịt viên ở trong khay sau đó tiếp tục chăm chú cắt thịt bò bít tết cho tiểu tổ tông.

Dù sao cũng ở khoa ngoại một thời gian nên Thời Ẩn Chi có chút rối loạn ám ảnh cưỡng chế với việc động dao hoặc băng bó nên nhất định phải cắt bít tết với các kích thước như nhau.

Bít tết được chiên vừa phải, váng mỡ chảy ra từ hai bên, nước sốt đen đậm đà được phết lên trên, bên cạnh còn có một hai bông cải xanh, hương sắc đầy đủ.

Cắn một miếng rồi nhai, răng môi đều lưu lại hương vị của thịt.

" Chủ nhân thằng cha kia lại gọi điện đến!"

Tống Y trong miệng ngậm đầy thức ăn, hưởng thụ đồ ăn ngon thì bỗng dưng điện thoại vang lên, là một dãy số lạ. Tống Y nghĩ có lẽ là số quảng cáo bất động sản.

Cô dùng một tay nhấn nút nghe nhưng vẫn chuyên tâm cầm thịt viên, chuẩn bị lát nữa tắt điện thoại ăn tiếp.

" Tống, Je suis venu vous chercher en chine ( Tống Y, tôi đến Trung Quốc tìm em)."

Là một người đàn ông nói tiếng Pháp, những từ này khiến người khác thấy mập mờ không rõ.

Tống Y sững sờ, cố gắng nuốt xuống thịt viên, dùng tiếng Pháp trả lời:

" excusez - moi, qui êtes - vous? ( Thật xin lỗi, anh là ai vậy?)"

Phía bên kia đột nhiên không có âm thanh. Một lúc sau người bên kia mới nói tiếng Trung theo khẩu âm Pháp, khóc lóc tố cáo:

" Nhà ở số 42 đường Dofina, tôi là Cagle. Cowley - Người đã cởi hết cho em vẽ tranh. Không phải em nói sẽ phụ trách ư?"

Số 42 đường Dofina, trong đầu Tống Y bỗng nhiên hiện lên cái gì đó.

Chẳng lẽ là người mẫu cô thuê lúc trước?!

Tống Y chột dạ thử thăm dò ngẩng đầu lên nhìn Thời Ẩn Chi, vừa vặn bắt gặp ánh mắt anh.

Vẫn bình tĩnh không gợn sóng như trước nhưng trong đó ẩn chứa sát khí.

Đặt dao nĩa xuống, Thời Ẩn Chi nhếch môi lên hỏi:

" Cởi hết, phải chịu trách nhiệm?"

Trái tim bé nhỏ của Tống Y run rẩy, cả người khiếp sợ, hận không thể lập tức quỳ xuống.

Ho khan hai tiếng, Tống Y lập tức chính nghĩa biểu quyết thái độ, cầm điện thoại lên trả lời:

" Xin lỗi, tôi là tra nữ, không chịu trách nhiệm."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau