TIỂU TỔ TÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu tổ tông - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Bán hạ

Thành phố Y cũng giống thành phố N, là một thành phố lịch sử nổi tiếng. Đây là thành phố cổ tràn ngập những dòng thơ Đường, thơ Tống; có 3000 năm lịch sử. Mặc dù vị trí địa lí không phải ở phía Nam của Trường Giang, nhưng phong tục, văn hóa đều gần kề Giang Nam. Mà Tống gia ở trong thành phố Y.

Tống Y ngồi ở khoang hạng nhất, sau khi điều chỉnh độ cao của ghế, cô liền nhắm mắt nghỉ ngơi. Hôm nay cô dậy quá sớm, đến bây giờ mắt vẫn còn đau dữ dội.

Từ thành phố N đến thành phố Y đi xe chỉ mất 45 phút là đến. Tống Y mơ mơ màng màng ngủ, đã nghe thấy thông báo nhắc nhở:

Điểm đến phía trước là phía Tây của thành phố Y, hành khách xuống xe xin vui lòng chuẩn bị đồ đạc.

Nhà ga ở thành phố Y nằm ở phía Tây. Năm đó, lúc rời khỏi Tống gia, một mình đến trạm xe lửa, xe của cô vẫn luôn đỗ ở bãi đỗ xe. Không biết bây giờ đã bụi bao nhiêu.

Từ máy bán hàng tự động mua ba, bốn chai nước suối, đổ vào cửa sổ xe. Mở cần gạt nước, dọn dẹp một lúc, tầm nhìn mới miễn cưỡng thấy rõ.

Tống gia ở phía Đông của thành phố Y, cách nhà ga hơn nửa thành phố. Cho dù Tống Y lái xe, cũng phải mất gần một tiếng. Hơn 11 giờ trưa mới đến nơi.

Vương quốc hàng tiêu dùng do Tống lão gia sáng lập từng có một thời kỳ huy hoàng. Nhưng bởi vì ông mất, mà cả Tống gia lại sống quá xa xỉ, cho nên bây giờ xí nghiệp Tống thị đang tràn ngập nguy cơ nhưng những người này cũng không từ bỏ việc tận hưởng cuộc sống.

Lái xe rẽ qua rất nhiều con đường, đi qua một vùng hoang dã, Tống Y mới nhìn thấy trang viên và biệt thự của Tống gia.

Tất cả vẫn giống như trong trí nhớ. Trên tường phủ đầy tường vi, cho dù sắp vào đông nhưng vẫn còn mấy bông hoa nở rộ.

Vách tường của biệt thự có vẻ đã rất lâu không được quét sơn lại, rất nhiều chỗ đã mọc rêu.

Sau khi Tống lão gia đi, hoa cỏ trong nhà cũng không có ai chăm sóc. Năm đó, các hoa cỏ quý trồng đầy trong sân, nhưng bây giờ chỉ còn lại mấy bông hồng bình thường.

Đến gần biệt thự, Tống Y nhập mật mã vào trong nhưng lại bị nhắc nhở nhập sai mật mã. Sai ba lần sẽ bị khóa trong mười phút.

Nhìn xem, sau khi cô đi, ngay cả mật mã cũng đổi.

Ông Chung giữ cổng chắc còn đang lười biếng trong phòng. Tống Y đá cổng mấy lần, ông Chung mới từ trong phòng nhỏ đi ra, run run rẩy rẩy, khoác áo choàng dài đi ra.

" Đại, Đại tiểu thư?"

Ông Chung đã già hơn rất nhiều, nếp nhăn trên mặt giống như con giun, lồi lõm.

Ông một bên nhanh chóng mở cửa cho Tống Y, một bên nói vào bộ đàm:" Đại tiểu thư đã trở lại."

Đã gần 11h30, lúc này chắc hẳn người Tống gia đang ăn cơm.

Mở cửa, Tống Y nói cảm ơn với ông Chung rồi đi thẳng vào trong biệt thự.

Nhưng mà cô vừa mới đi đến cửa, đã thấy người từ bên trong bước ra, là bác gái của Tống Y - Đinh Ngọc.

" Ôi trời ơi, hóa ra tôi không nằm mơ! Y Y của chúng ta đã về rồi! Mẹ ơi, mau đến đây, Y Y về nhà rồi!"

Đinh Ngọc một bên nhiệt tình nắm tay Tống Y, một bên hướng vào bên trong kêu to, nhiệt tình khiến người khác không ngăn được.

Khóe miệng Tống Y giật giật, nở một nụ cười nhạt, thản nhiên thoát khỏi tay của Đinh Ngọc.

Nhưng Đinh Ngọc giống như không biết gì, vẫn tiếp tục kéo tay cô đi vào.

" Y Y về thật đúng lúc. Bữa trưa mọi người mới ăn được hai miếng cháu đã về rồi. Vừa vặn ngồi xuống ăn chung đi, có chuyện gì khó đâu, đúng không?"

Tống Y không đáp lời. Hôm nay cô trở về cũng không phải để ăn cơm.

Nhìn phòng ăn ở Tống gia đã được sửa lại, năm đó lúc Tống lão gia còn sống, phòng ăn rõ ràng là phong cách Trung Hoa cổ xưa. Còn bây giờ đã theo phong cách cung điện Âu Châu, nhìn xa xỉ vô cùng, ngay cả chén đĩa cũng đều là dao và dĩa của người phương Tây.

Bà cụ Tống ngồi ở vị trí chủ vị, đã hơn 70 tuổi, đáng lẽ tóc sớm đã phải hoa râm rồi. Nhưng Tống Y thấy một sợi tóc bạc cũng không có.

Bà nội cô thích nhất là bảo dưỡng. Tuổi đã cao còn muốn đi nâng da, tiêm Botox.

Hai tay Tống lão phu nhân đeo đầy vòng ngọc nạm vàng, trên cổ cũng đeo mặt ngọc. Quần áo được làm thủ công bằng tơ lụa thượng hạng, từ đầu đến chân đều vô cùng tinh xảo.

" Nếu đã về thì ngồi xuống ăn cơm trước đi."

Tống Y đứng không nói lời nào, người cũng không động. Tống lão phu nhân biết trong lòng cô đang tức giận, liền tự mình lên tiếng trước.

Bà là trưởng bối lớn nhất của Tống gia, bà nói trước đã là cho Tống Y mặt mũi lắm rồi.
Trên bàn ăn ngoại trừ Tống lão phu nhân với Đinh Ngọc ra còn có bác cả Tống Tấn Hoa. Cha cô - Tống Tự Ninh lại không thấy bóng dáng.

" Cháu lần này tại sao lại trở về, người khác không biết chẳng lẽ lão phu nhân ngài lại không biết?"

Hôm nay Tống Y đánh son Dior màu 999, màu đỏ diễm lệ cũng khiến cho khí chất của cô tăng lên không ít.

Lười cùng đám người vô lương tâm này cãi vã, cô chỉ muốn nói rõ ràng, sau đó hoàn toàn thoát khỏi Tống gia. Từ đây cùng Tống gia ở thành phố Y không có bất kì mối quan hệ nào nữa.

Sắc mặt Tống lão phu nhân không được tốt. Nhất là khi thấy Tống Y ngay cả tiếng " Bà nội" cũng không gọi, xưng hô " lão phu nhân" như người ngoài, khiến cơn giận trong lòng bà càng lớn hơn.

Tay bà run run chỉ vào Tống Y, đè xuống tức giận mắng:

" Trên người cô chảy dòng máu của Tống gia, Tống gia gặp nạn cô giúp một tay thì làm sao? Bà già như tôi còn phải đến tận thành phố N tìm người đại diện của cô mới gặp được. Cô còn biết chữ " Hiếu" viết thế nào sao?"

" Cháu thấy bà đã lớn tuổi rồi, nhanh quên quá. Quên mười bức tranh sơn dầu trước kia cháu tặng cho Tống gia, quên lúc xí nghiệp Tống thị lần đầu tiên xuất hiện khủng hoảng cháu đã chuyển 100 triệu tiền vốn."

Có vài người luôn đem việc giúp đỡ là chuyện đương nhiên, luôn cảm thấy người khác dù thế nào cũng phải đáp ứng mình, nhưng lại không biết câu nói:" Người khác giúp bạn đó là tình cảm, nhưng không giúp bạn đó lại là bổn phận của họ."

Tống Y đối với Tống gia vẫn còn sót lại một chút tình cảm, nhưng Tống lão phu nhân lại hết lần này đến lần khác đòi tiền đã khiến cho chút tình cảm này hoàn toàn mất hết.

Cũng bởi vì họ Tống, cho nên phải cung túc tận tụy đến chết không thôi với cái Tống gia bùn nát không chát nổi tường, tốt nhất có thể hút khô máu trên người cho đám sâu bọ hút máu này mới được à?

Ban đầu lúc Tống gia sinh cô ra, tại sao lại không hỏi cô có nguyện ý ở lại Tống gia hay không?

Con người không thể chọn lựa xuất thân, nhưng có thể tự lựa chọn tương lai của chính mình.

Tương lai của Tống Y cô không muốn dính dáng gì đến người của Tống gia nữa.

" Bác biết Y Y là một đứa bé ngoan. Nhưng bây giờ thị trường kinh tế đình trệ, giá dầu tăng cao. Giá dầu tăng thì giá nhựa tăng, kéo theo chi phí của bàn chải đánh răng cũng tăng theo. Bác cả cũng không còn cách nào."

Người đàn ông trung niên ngồi bên phải Tống lão phu nhân chính là bác cả của Tống Y, Tống Tấn Hoa. Chân mày ông nhíu lại, vỗ đùi, nói với khuôn mặt bất lực.

Ông là thương nhân, so với Tống lão phu nhân còn thấy rõ hơn. Ở trước những lợi ích cần thiết, đừng nói là xoa dịu bầu không khí, cho dù là kẻ thù cũng có thể hòa giải như lúc đầu.

Có tiền có thể sai bảo ma quỷ, ai bảo bây giờ ở đây cháu gái ông là người có tiền nhất?

Tống Y cong cong khóe miệng, cười châm chọc.

Người không có năng lực luôn tìm rất nhiều lời viện cớ cho mình. Tất cả đều do các yếu tố bên ngoài gây ra, cho tới bây giờ cũng không tìm hiểu nguyên nhân trên người mình. Giá dầu tăng thì tất cả các ngành cũng bị ảnh hưởng. Cái chuyện chịu ảnh hưởng của giá nhựa tăng, vậy chẳng lẽ người bán xe thì chịu ảnh hưởng nhỏ hơn?

Tại sao đến bây giờ cô không thấy một công ty xe hơi nổi tiếng nào bởi vì chịu ảnh hưởng của giá dầu tăng mà trong ba năm xuất hiện sáu lần khủng hoảng tài chính?

Lùi mười nghìn bước mà nói, cho dù thị trường trì trệ cũng không phải lí do khiến công ty không cải tạo cái mới.

Từ trước đến nay xí nghiệp Tống thị luôn khăng khăng chỉ sản xuất mấy loại bàn chải đáng răng có tiêu thụ tốt. Bây giờ thị trường bàn chải điện hot đến như nào, nhưng một chút hành động tham gia vào cũng không có.

Đáng đời bị xuống dốc, xí nghiệp Tống thị đáng đời không bằng trước kia.

" Bác cả cô những năm nay cũng không dễ dàng. Kinh doanh không đơn giản như cô nghĩ vậy đâu. Cô vẽ một bức tranh có thể tốn bao nhiêu thời gian? Nhiều lắm là hai, ba tiếng đi! Kết quả một bức tranh có thể bán được mười triệu.

Ta nhớ cô có một bức tên là 《 Mẹ 》, có giá trị cao nhất. Có giá 34,6 triệu Đôla Mĩ đúng không?"

Tống Y không đáp lời, Tống lão phu nhân chỉ có thể nghe theo con trai mình, một câu một câu đều kể lể họ sống không dễ dàng, nhưng một chút cũng không thông cảm cho khó khăn những năm qua của Tống Y.

" Bà nội, bà cũng biết biết bức tranh 《 Mẹ 》 của cháu ư!"

Tống Y đột nhiên cười, cười rất to, cười đến nỗi trào ra nước mắt.

Tống Tấn Hoa liếc mắt nhìn Tống lão phu nhân, bà cũng ý thức được mình nói việc không nên nói. Trên mặt ngượng ngùng, nhưng vẫn cố chống đỡ như cũ.

Đinh Ngọc dàn xếp, tiếng cười trống rỗng, ưỡn mặt cho Tống Y một con đường:

" Chuyện cũng đã qua rồi, vậy để tất cả cho qua đi! Sau này cả nhà chúng ta sẽ sống thật vui vẻ với nhau."

" Đã qua? Mẹ tôi, một người tốt như vậy đều bị các người bức chết, các người còn muốn tôi cho qua?"

Tống Y cuối cùng cũng không nhịn được, trên mặt lộ vẻ châm chọc.

" Tống Tự Ninh ngoại tình trước, các người lại nghênh đón tiểu tam về nhà ở. Làm ra chuyện bại hoại như vậy còn trách mẹ tôi không tha thứ, không độ lượng, đay nghiến, đánh đập."

" Đến khi mẹ tôi bị trầm cảm nặng, không chịu nổi cuộc sống địa ngục này phải nhảy xuống biển tự sát, các người cmn ngay cả thi thể cũng không thèm vớt."

" Các người còn là con người sao?"

Toàn bộ biệt thự Tống gia đều rất yên tĩnh. Tống lão phu nhân cùng vợ chồng Tống Tấn Hoa cũng không lên tiếng, vẻ mặt có chút không tự nhiên.

Lúc lâu sau, Tống Tấn Hoa mới nói tiếp:

" Chuyện của em dâu là do Tống gia chúng ta không đúng. Nhưng chuyện kia là do cha cháu. Dù cháu hận cỡ nào, Tống gia luôn luôn là gốc rễ của cháu. Nếu như cháu gái lớn khăng khăng không giúp đỡ, vậy chuyện này bác cũng chỉ có thể làm ầm lên với truyền thông. Đến lúc đó đối với bên nào cũng không có lợi."

Chưa nói được đôi câu, Tống Tấn Hoa đã uy hiếp.

Trong lòng cô như có một thùng □□, đã sắp bốc cháy. Lời này của Tống Tấn Hoa chính là một cây diêm cuối cùng, khiến cho Tống Y hoàn toàn không áp chế được lửa giận.

Cười lạnh một tiếng, khẽ nâng cằm, Tống Y cao quý như một nữ vương, đôi mắt nhìn vào những người họ Tống giống như nữ vương nhìn đám dân thường dốt nát.

" Mẹ cháu khi còn sống đã dạy, nhất định phải học cách hoán đổi vị trí, không thể ép buộc người khác, lại càng không thể không có đạo đức lừa gạt. So với bây giờ, thật ra cháu rất hi vọng bác cũng có thể có một người mẹ tốt, khuyên bảo giáo dục một phen."

- -----------------------------

Đúng là gia đình cực phẩm mà!!! Thương chị nhà quá huhuhu(╥﹏╥)

Xì~poi chương sau:

Thời Ẩn Chi nhẹ giọng an ủi, giọng nói hết sức dịu dàng:

" Y Y không cần phải thật ngoan. Nếu như Y Y nghịch ngợm hay phá phách cũng vẫn có kẹo đường để ăn."

" Bởi vì, anh cực kì thích em."

Chương 27: Bạch chỉ

Những chuyện mua say trong quán bar từ trước đến nay đều vào lúc đêm khuya vắng người. Những người bị tổn thương một mình tự liếm vết thương.

Tống Y không giống vậy. Cô khi vui hay giận cũng chỉ thích uống rượu. Hơn nữa chỉ uống vào ban ngày, bởi vì ban đêm rất dễ khiến con người ta buông thả quá mức, có thể bị cướp tiền cướp sắc.

Con gái hoặc là một giọt không uống, hoặc là ngàn ly không say.

Mục tiêu lớn nhất của Tống Y là sống đến trăm tuổi, cho nên cô rất luyến tiếc sinh mệnh này, và sẽ không đi mua say vào ban đêm.

Thành phố Y là thành phố cổ, nhịp sống nơi đây diễn ra rất chậm. Tống Y tìm rất lâu, mới tìm được một quán bar ở trung tâm thành phố.

Cùng một nhà Tống gia giải tán trong không vui, Tống Y bỏ ngoài tai lời Tống lão phu nhân nói, một đồng tiền cũng không lấy ra, mặc bọn họ ầm ĩ.

Tuy kiên định nói muốn cắt đứt, nhưng trong nội tâm Tống Y không phóng khoáng như vẻ bề ngoài.

Con người chứ không phải cỏ cây, chẳng ai có thể vô tình; người cũng như cây cỏ, không thể không có rễ.

Ở Tống gia tốt hay không tốt, cũng đã sống hơn mười năm, làm sao lại không có tình cảm? Huống hồ, khi Tống lão gia còn sống, mặc dù thích anh họ Tống Khả Thiên hơn, nhưng đối với cô cũng vô cùng cưng chiều.

Đem chiếc xe hơi phủ đầy bụi đậu xong, Tống Y một chút cũng không quan tâm đến ánh mắt người ngoài, bước trên giày cao gót đi vào quán bar khuất trong các cửa hàng khác.

Quán bar này thiết kết rất thú vị, ở cửa có một máy bán hàng tự động. Nếu không cẩn thận quan sát, cũng không biết cái máy này không chỉ có thể đẩy ra, mà bên trong còn có rất nhiều tiềm năng khác.

Sau khi mở cửa, môi trường bên trong quán bar khác hoàn toàn so với bên ngoài.

Ánh đèn lờ mờ, trang trí kim loại nặng, còn có bồi bàn với cánh tay săm đầy hoa.

Theo lối đi đi về phía trước, Tống Y bước trên đôi giày cao gót lộp cộp đi qua sàn nhảy, đến quầy rượu.

" Cô gái xinh đẹp, cô muốn uống chút gì không? Một ly cocktail nồng độ thấp, hay một ly whisky?"

Bartender* là một người đàn ông cao gầy có mái tóc quăn. Anh ta vừa nói chuyện với Tống Y, vừa pha chế rượu. Hai tay linh hoạt chuyển động, động tác lưu loát giống như nghệ thuật gia hạng nhất.

( Bartender: Người pha chế rượu.)

Đem túi xách màu đỏ đặt lên bàn, khí thế của Tống Y rất mạnh mẽ.

Chỉ thấy cô khẽ nhếch môi, chậm rãi nói mấy chữ:

" Lafite 1982, bỏ túi mang đi."

Bartender:...

Tống Y không thường xuyên uống rượu, đối với rượu cũng không biết nhiều. Trong trí nhớ của cô đối với Lafite 1982 đặc biệt sâu sắc. Nó là một loại rượu rất, rất quý giá, xứng với thân phận của cô.

Hơn nữa, cái chuyện uống rượu trong quán bar là vô cùng ngu ngốc, là ngu nhất vũ trụ.

Uống rượu nơi nào mà chả được? Lại còn phải ở quán bar mới được hay sao?

Sao không thể đóng gói mang về tự mình uống?

Trong tiểu thuyết tổng tài ngọt ngấy không phải mở đầu đều là nữ chính mua say, sau đó cùng tổng tài một đêm phong lưu, không bị để ý đến thì là có đứa bé.

Tống Y chính là một tiểu phú bà, chuẩn bị bao nuôi Thời Ẩn Chi. Cô mới không cần có bất kì cơ hội nào phát sinh loại chuyện này đâu.

Ba mươi phút sau ——

Tống Y vui sướng trở về nhà với ba chai Lafite 1982, hơn nữa còn tiện thể rửa cho cái xe.

Hai năm qua, thành phố Y được Liên hiệp quốc bình chọn là thành phố đáng sống, cho nên giá nhà tăng nhanh chóng, vượt xa giá nhà đất của một thành phố hạng hai.

Hơn mười năm trước Tống Y đã có ba căn nhà trong trung tâm thành phố, diện tích cũng không nhỏ.

Trước kia, lúc cô ở nước ngoài học vẽ tranh sơn dầu, Tống gia đã cắt tiền sinh hoạt của cô. Cho nên cô chỉ có thể đem hai căn nhà cho thuê, đều kí hợp đồng dài hạn. Mặc dù khẩn cấp, nhưng giờ nhìn lại, tiền thuê một năm cũng không nhỏ.

Căn nhà duy nhất cô để lại là căn nhà mẹ Giải Giai Chiêu tặng cô, nằm ngay cạnh đường Quan Đông, ngõ gạch xanh cổ kính, khắp nơi đều tràn đầy không kí văn hóa lịch sử.

Những ngôi nhà trong khu vực này đều được chính phủ bảo vệ, sẽ không bị phá bỏ và di dời, giá nhà cũng không hạ xuống.

Lúc về đến nhà cũng sắp ba giờ rồi. Đẩy cửa ra, cởi giầy, Tống Y đi ngay vào phòng bếp tìm cái mở nắp bia. Một chút cũng không do dự mở một chai rượu đỏ, đổ vào miệng uống ừng ực, ừng ực. Uống quá thỏa mãn, còn ợ một cái.

Tửu lượng của Tống Y không tốt, rượu phẩm còn rất kém.

Nhưng hôm nay trong lòng cô luôn nghẹn một hơi không thoải mái. Rõ ràng đã uống xong một chai, lại nghiêng đầu tranh thủ thần trí còn tỉnh táo mở chai thứ hai.

Chai thứ hai mới uống được mấy ngụm, thần trí Tống Y đã không rõ, tâm trạng liền mất khống chế.

Cô ném chai rượu trong tay xuống, nằm trên ghế sofa, mu bàn tay đặt lên mắt, im lặng rơi lệ. Đều là cô gái nhỏ xinh đẹp, tại sao những cô bé khác đều được cha mẹ nâng niu trong lòng bàn tay, còn cô luôn luôn không có gì cả, phải sớm bước vào trong giới hội họa.

Trong miệng luôn nói cái gì mà búp bê, bánh sôcôla, váy xinh đẹp tự cô cũng có thể mua được, mà còn có thể mua nhiều hơn. Không bao giờ thèm hâm mộ những cô gái khác.

Nhưng trong nội tâm cô luôn hi vọng người nhà có thể mua búp bê, bánh ngọt, váy công chúa cho mình.

Cô muốn khi ngã được ba ôm, khi bất lực quay đầu lại có mẹ đang đợi.

Cô cũng khao khát được cha mẹ nuông chiều, tuy tầm thường mà lại ấm áp.

Nhưng mà, không có.

Cắn chặt khóe môi, lỗ mũi hít hít một cái, đỏ au như quả dâu tây.

Tống Y loạng choạng từ trên ghế bò dậy, chân phải dẫm phải mảnh chai vỡ cũng không thấy đau, cầm cái bật nắp chai lại tiếp tục mở chai thứ ba.

Một chai này, Tống Y uống gần một nửa mới dừng lại.

Thần trí hoàn toàn không rõ, nằm trên sàn nhà, bỗng nhiên Tống Y rất muốn nghe giọng của Thời Ẩn Chi.

Suy nghĩ trong đầu đã không rõ ràng, tất cả động tác chẳng qua chỉ dựa vào ý thức.

Điện thoại rất lâu không có ai nghe máy, Tống Y chờ không được, hừ một tiếng, lẩm bẩm nói:" Cho vào danh sách đen, xóa bạn tốt trên Wechat!"

Trong khoa hô hấp Trung y thành phố N, Thời Ẩn Chi đang khám bệnh cho bệnh nhân. Bệnh nhân này bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, gây tràn dịch màng phổi rất nghiêm trọng, cần phải sớm hút ra.

" Tình trạng tràn dịch màng phổi tương đối nghiêm trọng, nhất định phải tiến hành hút ra. Bác không cần lo, bác sĩ hút cho bác đều là những người rất có kinh nghiệm."

Thời Ẩn Chi vừa viết hồ sơ bệnh lý trên máy tính, vừa tiến hành phân tích cho người bệnh.

Bệnh nhân này của anh có chút đặc thù, là người nông thôn, hơn nữa chỉ tin vào Trung ý, đối với Tây y rất bài xích.

Nhưng ngày nay, có rất ít bệnh chỉ đơn thuần là Trung y hoặc Tây y chữa trị, phần lớn đều là Trung Tây y kết hợp chẩn bệnh, hiệu quả cũng càng tốt hơn.

" Bác sĩ Thời, trước kia tôi nhìn trộm người ở giường bên cạnh hút ra rồi. Thật kinh khủng. Như vậy còn là người sao?"

Sắc mặt bệnh nhân không tốt, tràn đầy ngờ vực. Coi như Thời Ẩn Chi nói rõ ràng tình huống, bác ý cũng không nguyện ý phẫu thuật.

Vị trí thông thường của ống tiêm đâm vào ngực là ở khoảng bảy và chín của hạ giác tuyến. Trước tiên dùng thuốc mê tiêm vào cơ thể, rồi đến thuốc tê. Sau khi gây mê cục bộ, mới lấy ống tiêm hút dịch trong phổi.

Quá trình này nhìn thì đơn giản, nhưng thật ra thao tác này có chút khó khăn.

Da người không dễ đâm qua, nhất là còn trong thời điểm cơ bắp căng cứng khi người bệnh lo lắng, thao tác sẽ càng khó khăn. Những người quan sát đều sẽ giật mình.

Nếu người bệnh đã xem qua quá trình hút dịch màng tràn phổi, có lẽ sẽ rất khó để thuyết phục bác ấy chấp nhận. Thời Ẩn Chi cũng không cưỡng cầu nữa, chuẩn bị thời gian để khai thông cho người bệnh.

" Về nguyên tắc, khi hút dịch màng phổi không ai được phép xem, để tránh tạo ra vi khuẩn lây nhiễm. Điểm này cháu nghĩ lúc ấy bác sĩ với y tá đã nói cho bác biết rồi. Hy vọng lần sau bác có thể nhớ."

" Tôi chỉ nhất thời tò mò, nhìn hai lần, nhưng không nhìn chằm chằm. Bác sĩ, anh đừng vu oan cho tôi."

Bệnh nhân ở nông thôn bị những lời của Thời Ẩn Chi hù dọa, vội vàng xua tay từ chối trách nhiệm.

Đối với loại bệnh nhân này, Thời Ẩn Chi cũng lười nói đạo lí, liền khám xong. Để cho bác ấy tranh thủ lúc bệnh viện chưa tan làm, nhanh chóng đi chụp X quang.

Đã 5h23, tất cả bệnh nhân của Thời Ẩn Chi đều đã khám xong.

Thay quần áo đến bồn rửa tay, sau khi tỉ mỉ rửa sạch sẽ tay, Thời Ẩn Chi mới rút điện thoại ra.

Anh vừa mở khóa, đã thấy ba cuộc gọi nhỡ của Tống Y, gọi đến lúc bốn giờ chiều. Nhưng khi làm, điện thoại của anh đều để chế độ rung, không cẩn thận sẽ không biết.

Thời Ẩn Chi một bên cởi đồng phục, một bên gọi lại cho Tống Y.

Đợi rất lâu mới có người nghe máy.

" Alo, thằng khốn nào đang gọi điện thoại cho bà?"

Mới kết nối được, Thời Ẩn Chi đã nghe thấy lời nói ngọng của Tống Y. Chẳng qua chỉ trong chớp mắt, anh đã đoán được nhất định cô đã uống rượu, hơn nữa còn uống rất nhiều. Ngay cả người cũng không biết là ai.

" Tại sao lại uống nhiều rượu như vậy."

" Tên khốn nào! Xưng tên nhanh lên!"

Tống Y lại hét lớn một tiếng, kèm theo đó là âm thanh đi động đập vào miệng. Có lẽ uống say rồi, nửa tỉnh nửa mê.

Thời Ẩn Chi bất đắc dĩ cười, nói tên của "thằng khốn" ra:

" Anh là Thời Ẩn Chi."

" Thời Ẩn Chi?"

Tống Y vốn đang nói ngọng nghịu, nghe được cái tên này đột nhiên ngẩn người một chút. Rồi sau đó đột nhiên khóc lớn lên, nức nở nói:

" Anh làm gì... làm gì giờ mới đến, đến tìm em! Em... em nghĩ là anh không muốn gặp em nữa!"

Tiểu tổ tông bị tủi thân, hơn nữa còn uống rất nhiều rượu.

Chân mày Thời Ẩn Chi cau lại, hình dáng của Tống Y bây giờ khiến anh nhớ đến dáng vẻ Thời Ấu Nghiên rất nhiều năm trước, uống say như chết, tủi thân ngồi bên lề đường đợi người đến đón.

" Tống Y, Em đang ở đâu?"

" Em ở trong tim anh! Hơ hơ hơ~, anh cũng ở trong em, nấc, trong tim, hơ hơ hơ."

Tống Y say rất lợi hại, mới vừa khóc xong, dột nhiên lại cười ngây ngô, hơ hơ hơ như một đứa ngốc, nói mê sảng.

Nhưng mà Thời Ẩn Chi rất thích nghe.

" Còn gì nữa không? Tống Y, em có gì muốn nói với anh, nói đi anh nghe."

Người say rượu thường nói rất nhiều lời thật lòng, nhưng thật ra là cơ thể đang giúp họ giải rượu. Không ngừng mở miệng nói chuyện, rượu cồn sẽ thông qua phổi tống ra ngoài cơ thể, giúp giải rượu.

Tống Y " Ừ" nhẹ một tiếng, tiếp đó lại tủi thân lắp bắp nói:

" Em không có nhà nữa rồi. Bà nội không cần em, bà thiên vị, bà là người xấu! Y Y mới không cần cùng bà ở một chỗ, Y Y muốn tuyệt giao!"

" Hừ, bà còn nói không thích Y Y nhất... nhất... nhất, không cho Y Y ăn kẹo đường. Y Y rất ngoan mà, tại sao lại không cho Y Y ăn kẹo. Thật là, thật là! Tại sao phải nói cho Y Y biết chứ, Y Y sẽ rất buồn!"

Bên kia điện thoại, Tống Y như đứa bé giận dỗi, giống như không có đồ chơi mà mình thích, vừa buồn vừa tủi thân.

Thời Ẩn Chi nhẹ giọng an ủi, giọng nói hết sức dịu dàng:

" Y Y không cần phải thật ngoan. Nếu như Y Y nghịch ngợm hay phá phách cũng vẫn có kẹo đường để ăn."

" Bởi vì, anh cực kì thích em."

Chương 28: Đại hoàng

Sáng sớm, những tia nắng đầu tiên chiếu vào phòng, như một người bạn nhỏ, vội vã gọi các bạn khác mang thật nhiều ánh nắng hơn đi vào.

Những tia nắng mặt trời tung tăng trên mặt Tống Y, khiến cô khó chịu trở mình. Nhưng ở phía bên kia lại có nhiều nắng hơn.

Kéo kéo tóc, Tống Y rốt cuộc không chịu nổi đành mở mắt ra.

Ngày hôm qua cô khóc quá nhiều, hai mắt sưng húp lên, không mở ra được.

Cho nên khi mở mắt ra nhìn thế giới, cô liền thấy thế giới nhỏ đi rất nhiều.

" A! Chết mất! Chết mất!!"

Sau khi say rượu, những cơn đau đầu liền ập đến. Tống Y vỗ nhẹ đầu một chút mà cũng không đỡ.

Ngoài ra còn có vết thương trên chân. Hôm qua dẫm phải mảnh thủy tinh, nhưng lúc ấy Tống Y say lợi hại, căn bản không thèm quan tâm. Bây giờ tỉnh dậy, cảm giác đau đớn kéo đến như sóng thủy chiều, gào thét mà tới.

" Xong rồi, đôi chân nhỏ như hoa như ngọc của mình làm sao lại trở nên thế này."

Sáng sớm tốt đẹp nhưng cô gái xinh đẹp lại đang ôm bàn chân không đẹp, vẻ mặt đau buồn như chết cha chết mẹ.

Dùng cái mông di chuyển từng chút một, cẩn thận đỡ chân, Tống Y vất vả lắm mới đến được chỗ điện thoại di động.

Sau khi mở khóa, Tống Y chuẩn bị gọi cho Ngô Ngữ. Cô như thế này có thể coi như tai nạn lao động đi.

" Sao mình lại gọi cho Thời Ẩn Chi nhiều như vậy?"

Sau khi mở danh bạ, cô thấy trong danh sách các cuộc gọi gần đây có rất nhiều cuộc gọi cho anh.

Chiều qua, lúc cô uống say đã gọi ba cuộc điện thoại cho Thời Ẩn Chi, nhưng anh đều không nghe. Sau đó Thời Ẩn Chi gọi đến, ngược lại cô lại nghe.

Tống Y mở chỗ cuộc gọi đã nhận ra, kiểm tra một chút, phát hiện thời gian hai người nói chuyện tận hơn một tiếng, liền chìm trong suy nghĩ.

Rượu phẩm của cô không tốt, điểm này cô đã xác định.

Tống Y say rượu có thể làm ra chuyện gì, chính cô cũng không dám chắc.

Mở Wechat ra, Tống Y do dự nửa ngày, mới đau khổ gửi cho Thời Ẩn Chi một tin nhắn, cẩn thận thăm dò:

[Hôm qua chắc tôi không nói linh tinh cái gì chứ? Nếu như có cũng bời vì tôi uống say rồi, anh ngàn lần đừng coi là thật nhá.]

Sau khi tin nhắn được gửi đi, không có phản hồi ngay lập tức. Tống Y xem giờ, đoán lúc này Thời Ẩn Chi không phải đi dạy thì cũng đang làm thí nghiệm, không rảnh xem điện thoại.

Thoát Wechat ra, Tống Y chuẩn bị gọi điện thoại cho Ngô Ngữ, quay số nhưng điện thoại lại hiện ra thông báo " Bạn đã cho đối phương vào danh sách đen."

" Mẹ kiếp, hôm qua mình đã làm ra bao nhiêu chuyện ngớ ngẩn cơ chứ!"

Chán nản nắm tóc, thảo nào đến bây giờ Ngô Ngữ cũng chưa gọi cho cô một cú điện thoại nào. Theo lý thuyết, buổi tối sau khi chị ấy hết bận nhất định sẽ gọi điện cho cô, nói một chút về triển lãm tranh...

Mở Wechat ra lần nữa, không có gì ngạc nhiên khi thấy dòng" Bạn đã xóa đối phương khỏi danh sách bạn tốt."

Kéo người ta vào danh sách đen, phía bên kia không gọi được nhưng bên mình có thể gọi cho họ.

Tống Y nơm nớp lo sợ gọi điện cho Ngô Ngữ, rất sợ chị ấy tức giận, cũng cho mình vào danh sách đen.

Thật may, điện thoại đã thông qua.

" Chị Ngô, chị nghe em giải thích."

Điện thoại vừa kết nối, Tống Y lập tức nói xin lỗi, lời thoại cùng với bọn tra nam ngoại tình bị bắt được giống nhau như đúc.

" Giải thích cái gì? Cô kéo tôi vào danh sách đen? Hay là bằng cách nào đó xóa bạn tốt với tôi trên Wechat lúc ba, bốn giờ chiều qua?"

Rõ ràng cách một cái điện thoại di động, nhưng một tiếng hừ lạnh của Ngô Ngữ cũng khiến Tống Y sợ hết hồn hết vía, hận không thể quỳ xuống ôm đùi gọi baba.

Dùng sức vỗ vỗ đầu mình, Tống Y thành tâm thành ý nói xin lỗi:

" Ba, con sai rồi. Người hãy tha thứ cho con trai thối này một lần đi!"

Ngô Ngữ lại hừ lạnh một tiếng, nhưng mà giọng đã đỡ hơn khá nhiều.

" Con trai thối, con lên Weibo xem chút đi, lại tăng thêm cho ba bao nhiêu gánh nặng công việc rồi? Tôi làm ba cô thật khổ cực mà, còn phải đi chùi đít cho con trai tôi."

Tống Y mới tỉnh dậy, còn chưa kịp lên Weibo xem xảy ra chuyện gì.

Sau khi cúp điện thoại với Ngô Ngữ, Tống Y liền mở Weibo. Vừa mở ra thông báo liền nhảy ra, tin nhắn riêng cũng có một đống.

Tống Y không hiểu chuyện gì xảy ra, cẩn thận đọc từng cái thông báo và tin nhắn riêng, tâm trạng vốn không tốt lại càng kém. Lên hot seach trên Weibo nhìn, quả nhiên cô lại lên hot seach.

" Tống Y, không biết xấu hổ", hai từ khóa mấu chốt này đang nằm trên no 1 hot seach.

Bác cả tốt Tống Tấn Hoa của cô quả thật nói được làm được, an bài truyền thông nhanh chóng như vậy, nhất định là đã nghĩ từ sớm.

Ấn vào hot seach no1, hiện ra tên đề bài bài báo chính là 《 Tống Y, không biết xấu hổ 》.

Bài báo coi như viết không tệ, tập trung vào sự vô sỉ của Tống Y, giải thích mọi mặt các loại không biết xấu hổ của cô, nội dung chính chủ yếu có mấy điển này.

Vốn di động của xí nghiệp Tống thị, vẽ tranh với giá cao, mưu cầu thanh danh.

Mặc kệ sống chết của người nhà, cho dù xí nghiệp Tống thị có nguy cơ phá sản, một đồng cũng không giúp đỡ.

Sau khi về lại đơn phương đoạn tuyệt quan hệ với Tống gia, thậm chí còn chọc cho Tống lão phu nhân tức đến phải nằm viện.

Cuộc sống riêng tư thối nát, trai gái đều ăn, không kiêng kị gì, đã sớm nhiễm AIDS từ lâu.

Bài báo như có chứng cớ, thậm chí ngay cả giấy chuẩn đoán Tống Y bị ADIS ở bệnh viện cũng có, thật là nhọc lòng.

Cô nhìn xuống mấy bình luận bên dưới, gần như đều thất thủ. Các loại lời lẽ bẩn thỉu gì cũng có, thăm hỏi cha mẹ, thăm hỏi bộ phận sinh sản của cô vẫn còn tốt chán, thậm chí còn p ( photoshop) di ảnh của cô, rủa cô đi chết đi.

Thật may Tống Y cũng không phải loại thủy tinh, mong manh dễ vỡ. Nếu đổi lại là cô gái khác, còn không biết đang khóc thành dạng gì rồi.

Wechat của Ngô Ngữ đã kết bạn lại lần nữa, Tống Y gửi một tin nhắn bằng giọng nói qua cho chị ấy.

" Chị Ngô, lại gây thêm phiền toái cho chị rồi. Cái chuyện không ăn được thì đạp đổ này của Tống gia em thấy mà cũng hoảng."

Dựa theo tình hình hiện tại mà đánh giá, chắc Ngô Ngữ đang khẩn cấp triển khai phương án, phản bác cho Tống Y. Đợi một lúc, Wechat của Tống Y mới thấy tin nhắn trả lời của chị.

Chị ấy cũng với những nhân viên chuyên nghiệp khác bàn bạc từ rạng sáng đến giờ, đều nhất trí tán đồng phương án phỏng vấn quay phim tài liệu.

Đặc biệt nhằm vào những chỗ ngứa của bài báo trên mạng liên quan đến Tống Y, hơn nữa đều là các con số tiếp thị. Nếu thật sự muốn kiện thì số vụ kiện sẽ quá nhiều, không thực tế cho lắm.

Đài CCTV trước đây đã đặc biệt mời Tống Y quay một bộ phim phóng sự liên quan tới kỉ luật của các họa sĩ Trung Quốc thời nay. Vốn đã hẹn vào giữa tháng sau, nhưng bây giờ đúng lúc lại nói muốn quay trước, bên CCTV muốn phát đoạn phim của Tống Y trước thời hạn.

" Bên em không có vấn đề gì, chi phí và độ trì hoãn nhân lực của việc điều chỉnh thời gian quay bên CCTV toàn bộ đều do em chi trả."

Xem nội dung tập tin Ngô Ngữ gửi đến, Tống Y không có ý kiến gì, nhấn vào tin nhắn thoại nói.

Gần đây đều xảy ra liên tiếp chuyện không thuận lợi. Tống Y còn khá ổn, chủ yếu đều do Ngô Ngữ bận rộn, sớm muộn cũng bận như con quay.

Tống Y vốn còn muốn để Ngô Ngữ liên lạc với bác sĩ y khoa bên thành phố Y một chút, nhưng giờ đành phải bỏ ý định này đi, sợ Ngô Ngữ không giúp được.

Tốc độ trả lời tin nhắn lần này của Ngô Ngữ đã nhanh hơn, nói một câu ngắn gọn lại khiến Tống Y rất lâu cũng không có cách nào trả lời. " Nếu như có thể, nói chuyện với ba em một chút."

Cha của Tống Y - Tống Tự Ninh là chủ tịch của xí nghiệp Tống thị. Nhưng mà mấy năm nay đã sớm đen quyền lợi bỏ ra hết rồi, đây cũng là một trong những lí do gián tiếp khiến xí nghiệp Tống thị ngày một đi xuống.

Ông là doanh nhân có năng lực lại thành công, nhưng lại không không làm tốt phần kinh doanh trong gia đình.

Đến nay Tống Y vẫn còn nhớ rõ năm đó, vào cái ngày mẹ Giải Giai Chiêu mất, người cha tốt của cô liền dẫn tiểu tam đến, bắt cô gọi " Mẹ".

Với Tống gia, Tống Y chán ghét; còn với Tống Tự Ninh, Tống Y là hận, hận thù sâu sắc.

Đã từng không chỉ một lần, Tống Y muốn đích thân trả thù giúp mẹ, sau đó tự kết liễu mình.

Chính ông ngoại, bà ngoại không ngừng khuyên bảo cô; là thế giới trong tranh khiến cô quên mất hiện thực tàn nhẫn.

" Được, em biết rồi."

Đã cắt đứt với Tống gia thì cũng nên cùng cái người cô gọi là ba có một kết thúc.

Từ danh bạ lướt đến số thư kí của Tống Tự Ninh, Tống Y không gọi điện đến mà chỉ gửi một tin nhắn ngắn qua:

[ Tôi là Tống Y, làm phiền thư ký Trương báo cho cấp trên của bác, mời ông ấy rút thời gian ra nói chút chuyện với tôi. Thời gian, địa điểm tự ông ấy định đoạt. Xong chỉ cần gửi tin nhắn cho tôi biết là được.]

Làm cha con đến mức này cũng không quan hệ nhiều lắm, gặp mặt còn phải thông qua thư ký, chỉ có thể nhắn tin chứ tuyệt đối không gọi điện thoại.

Sau khi gửi xong tin nhắn, Tống Y liền tải xuống một phần mềm trong ứng dụng di động.

Bây giờ trên điện thoại có rất nhiều phần mềm bác sĩ, có thể thực hiện các dịch vụ như đăng kí hẹn trước khám bệnh, và đặt câu hỏi trong lúc chờ phục vụ trực tuyến.

Ở Pháp và Ma đô*, Tống Y đều có bác sĩ gia đình cố định. Nhưng bây giờ ở thành phố Y, nước xa không cứu được lửa gần.

( Ma đô: Thành phố Thượng Hải)

Tống Y đành phải tải xuống phần mềm tương tự, mất nửa ngày mới tìm được một bác sĩ phù hợp.

Là một nữ bác sĩ tại trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng gần đó, vừa vặn đi làm thêm giải đáp thắc mắc trên phần mềm.

Vết thương ở bàn chân qua một đêm không được xử lí, đã sưng đỏ và có mủ.

Mảnh thủy tinh của chai rượu vang vỡ nát đâm sâu vào chân cô, không rút ra được, chỉ có thể cố gắng nhịn đau. Chính cô nhìn thấy mà còn giật mình.

Đem chân gác lên ghế sofa, để cái chân bị thương ở ngoài không khí. Tống Y cầm một cái gối để dưới gáy, nhàm chán chơi trò rắn nhỏ tham ăn.

Trong chế độ vô tận, cô vất vả lắm mới leo đến hạng 1, lại nhanh chóng đâm vào con rắn.

Trong trận chiến, Tống Y luôn từ từ nuôi lớn rắn trong góc, nhưng lại bị mấy con rắn lớn của đối thủ tấn công.

Sau khi ăn được một vài con rắn tham lam, cả người Tống Y như tự kỉ vậy.

Âm thanh của Wechat vang lên, có tin nhắn mới. Tống Y thoát khỏi trò chơi mở ra xem, là Thời Ẩn Chi:

[ Em hôm qua vừa khóc vừa nói muốn gả cho tôi, không kết hôn không được. Sao bây giờ còn chưa quá một ngày mà đã quên sạch sẽ rồi?]

Aaaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!!

Tống Y dùng đầu hung hăng đập xuống chiếc gối mềm mại, áo não muốn thức tỉnh bản thân ngày hôm qua.

Thời Ẩn Chi nói thẳng thừng như vậy, giống như cô tự mình chiếm lấy, rồi lại bạc tình vứt bỏ như tra nam vậy.

Cô làm sao lại có thể nói ra mấy lời mất mặt như vậy!!!

Quả nhiên là rượu vào lời ra, Tống Y tin, sâu trong nội tâm cô quả thật tồn tại ý nghĩ xấu xa như vậy.

Gửi một biểu tượng cảm xúc " Ba con sai rồi" qua, Tống Y lập tức cứu vãn:

[Rượu phẩm của tôi không tốt, rất dễ nói chuyện linh tinh, anh đừng coi là thật nha.]

Lần này Thời Ẩn Chi trả lời rất nhanh:

[ Muộn rồi, tôi tưởng thật đấy.]

Chương 29: Trăm bộ

Trong ngõ hẻm truyền tới tiếng mèo kêu, chỉ nghe thanh âm thôi đã biết nhất định nó đang nằm chỗ nào đó lười biếng phơi nắng.

Trong ngôi nhà ở ngõ cổ thành phố Y, Tống Y một tay cầm cái chân bị thương, một tay cầm điện thoại di động, vẻ mặt có chút ngây ngốc.

Thời Ẩn Chi nói anh tưởng thật thì phải làm thế nào bây giờ??!

Thật ra, tưởng là thật cũng không sao, nhưng vấn đề rốt cuộc là anh có đáp ứng hay không?

AAA!!! Tại sao hôm qua cô lại uống rượu, còn uống nhiều như vậy nữa!

Trong thời gian ngắn, trong đầu Tống Y xuất hiện rất nhiều ý tưởng, nhưng lại cầm điện thoại trên tay không nhúc nhích. Cô không dám gửi tin nhắn qua hỏi, chỉ có thể lấy bất biến ứng vạn biến, chờ câu trả lời của Thời Ẩn Chi.

Đợi một lúc, cuối cùng Tống Y cũng đợi được tin nhắn đến.

[ Gạt em thôi. Hôm qua em cũng không nói gì, chỉ hát hơn một tiếng nhạc thiếu nhi bài 《 Lấp lánh, lấp lánh, ngôi sao nhỏ 》 với bài 《 Hai con hổ 》, đã thế lại còn quên lời.]

Tống Y:...

" Á!!!"

Tống Y chưa bao giờ nghĩ một người từ trước đến nay luôn nghiêm túc như Thời Ẩn Chi lại biết nói đùa, hơn nữa còn chả buồn cười chút nào!

Nhưng mà vào lúc say rượu, cô quả thật rất thích hát, nhất là hai bài 《 Lấp lánh, lấp lánh, ngôi sao nhỏ 》 và 《 Hai con hổ 》, đúng là luôn luôn hát sai lời.

Đối với việc Thời Ẩn Chi có thể chịu mình hát điên khùng hơn một tiếng, Tống Y có chút áy náy.

Tiếng chuông vào lớp vang lên, Thời Ẩn Chi cất đặt điện thoại sang một bên, tiếp tục mở ppt giảng bài.

Hôm qua, anh về nhà hỏi em gái chuyện liên quan tới việc sau khi Tống Y say rượu, em ấy biết cũng không nhiều, chỉ biết cô luôn hát hai bài hát mà thôi.

Các slide nói về tác dụng của các thang thuốc bắc, cũng như phương thức mới.

Bên dưới các sinh viên vẫn đang xì xào bàn tán. Một, hai người trong số họ dường như cho là mình không nghe thấy.

" Này, cậu có thấy thầy Thời lúc nghỉ giải lao vừa nãy đã cười không? Thật là thần tiên thoát tục! Cười lên giống như có tiên khí bay bay vậy."

" Tôi cá một gói que cay, thầy Thời nhất định có bạn gái rồi. Nếu không nụ cười chắc chắn không ngọt ngào như vậy!"

" Không thể nào! Thầy Thời của chúng ta không phải gay sao? Nếu không bằng cái nhan sắc này sao có thể sắp 30 tuổi rồi còn chưa kết hôn??"

...

Anh cầm giáo trình gõ lên bục giảng hai cái, phòng học lập tức yên tĩnh lại.

Ánh mắt Thời Ẩn Chi dừng trên từng cái đầu đang cúi xuống giả bộ đọc sách, bỗng nhiên dừng mắt tại một chỗ, ho khan một cái, nói:

" Bạn học nói tôi là gay đứng lên trả lời một câu hỏi đơn giản, thang thuốc vừa rồi tôi nói là phương thuốc được thay đổi mà tạo ra, vậy như thế nào là thay đổi mà có?"

Nữ sinh bất đắc dĩ bị bắt đứng lên trả lời câu hỏi, khóc không ra nước mắt.

Vấn đề này đơn giản chỗ nào? Thầy có bản lãnh thì đi hỏi người phụ tá vua phương thuốc tương tự ý!

Trong nháy mắt, phòng học thi nhau vang lên tiếng lật sách, các sinh viên trong lớp Trung Tây y bộc phát tính chủ động trong học tập chưa từng có.

" Thang thuốc Quế Chi được thêm gấp đôi thược dược và đường mạch nha. Ngồi xuống đi!"

Thời Ẩn Chi không làm khó nhiều, nói ra câu trả lời.

Nữ sinh bị gọi tên kia ngượng ngùng ngồi xuống, có lẽ cả đời này cũng không dám hoài nghi giới tính của thầy mình nữa.

Điện thoại để trên bục giảng vẫn đang rung không ngừng, Wechat cách một lúc lại nhắc nhở có thông báo mới.

Thời Ẩn Chi mở Wechat ra, liếc nhìn, không khỏi cau mày.

" Tôi đoán gần đây mọi người học kê đơn thuốc, các công thức cảm thấy rất nhàm chán. Từ việc vừa rồi tôi đặt câu hỏi cũng nhìn ra được, các bạn đối với phương thuốc thứ hai của Quế Chi thang cũng không thành thạo cho lắm."

Quế Chi thang là đơn thuốc đầu tiên trong sách Trọng Cảnh Quần và là phương thuốc chi thiết nhất được viết bởi Trương Trọng Cảnh. Học kê đơn thuốc mà không hiểu thông thạo về Quế Chi thang thì cho dù học những phương thuốc khác, cũng chỉ cái hiểu cái không.

Tương lai của sự nghiệp Trung Y tổ quốc chỉ dựa vào cái đám sinh viên lên lớp không nghe giảng, đến cuối kì thì học tập suốt đêm, cầu trời cho mình không phải ở lại lớp. Đột nhiên, Thời Ẩn Chi cảm giác được trách nhiêm nặng nề và con đường gian nan phía trước.

" Vốn định cho các bạn xem video vào tiết sau, nhưng nhìn các bạn học không nghiêm túc như vậy, đành cho các bạn xem trước vậy. Tiết học sau, chúng ta sẽ học viết chính tả bài ca phương thuốc Trung Y.

Tắt ppt, Thời Ẩn Chi mở video 《 Thảo mộc Trung Quốc 》đã chuẩn bị sẵn trong usb ra, mở từ tập đầu tiên.

Sinh viên trong phòng học một giây trước còn đang bị nói đến xấu hổ cúi đầu xuống, một giây sau đã không chớp mắt xem đoạn phim tài liệu, không một ai nói gì, tất cả đều cố gắng đọc tài liệu giảng dạy.

Thời Ẩn Chi lấy cái ghế trong lớp mang lên bục giảng, cầm điện thoại mở Wechat ra.

Tống Y gửi đến rất nhiều tin nhắn: [ Thời Ẩn Chi, chân tôi bị thương rồi]

[ Đau muốn chết luôn, nhất định hôm qua nữ tặc đột nhập vào nhà, ham muốn vẻ đẹp của tôi nên đã làm tổn thương bàn chân bé nhỏ xinh đẹp của tôi!] [ Quả là táng tận lương tâm! Chân nhỏ xinh đẹp như vậy mà cô ta cũng có thể ra tay được!]

Bên dưới đều là hình ảnh cụ thể về vết thương ở chân. Mặc dù chỉ bị thương da thịt nhưng quả thật cũng không nhẹ. Lớp da bên ngoài bị trầy xước, các mảnh thủy tinh trực tiếp đâm vào trong thịt, thâm chí còn có thể thấy mô liên kết valgus.

[ Em đang ở đâu?]

Hôm qua lúc Tống Y gọi điện thoại đến, anh cũng đã hỏi câu tương tự. Nhưng khi ấy Tống Y uống rượu say, ý thức mơ hồ, hỏi thế nào cũng không có đáp án.

Thời Ẩn Chi mặc dù lo lắng, nhưng cũng biết được cô uống rượu ở nhà nên không lo lắng quá. Không ngờ tiểu tổ tông lại quá mức như vậy. Uống rượu ở nhà còn có thể khiến chân mình thành như vậy, lại còn không có chứng cứ đổ tội cho nữ tặc.

Trong ngõ cổ thành phố Y, Tống Y mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài, tất cả các đường phố đều chật kín khách du lịch, nhộn nhịp, vô cùng náo nhiệt.

Cô sống trong nơi này, hơi có cảm giác " Mơ hồ với thành phố".

" Cái gì! Chẳng lẽ không phải nên hỏi tại sao chân mình lại bị thương, rồi cho thêm vài nụ hôn an ủi sao??"

Sau khi mở tin nhắn Wechat ra xem, Tống Y tức muốn nổ tung.

Cô vất vả lắm mới nhảy lò cò đến nơi có ánh sáng tốt nhất nhà, loay hoay với cái chân bị thương, khiến cho những bức ảnh cô chụp nhìn rất thảm nhưng cũng rất đẹp; đó chính là vẻ đẹp của vết thương khiếm khuyết.

Kết quả đâu?!!!

Thời Ẩn Chi nhìn thì khí chất thần tiên phóng khoáng, hóa ra lại là đồ móng heo! Cái gì cũng không hỏi!

[ Ở thành phố Y, xử lý một ít chuyện trong nhà. Anh đã xem Weibo chưa?]

Nếu cái chân bị thương không thể lấy chút thương tiếc của Thời Ẩn Chi, vậy thì Thể! Hiện! Kĩ! Năng!

Tống Y nhớ lần trước khi cô bị bôi đen, Thời Ẩn Chi buổi tối đã gọi điện đến an ủi cô, còn hứa cho cô ôm một cái!

Hắc hắc hắc, nói không chừng lần này tranh thủ còn có thể đổi lấy một nụ hôn.

Thời Ẩn Chi không thường xem Weibo, nếu không phải vì Tống Y, anh ngay cả Weibo cũng không tải.

Sau khi mở Weibo ra, Thời Ẩn Chi không ngoài ý muốn thấy Tống Y lại lên hotseach.

Lần này bị bôi đen nghiêm trọng hơn, tiết tấu doanh hào rất lợi hại.

Là một người trưởng thành có học thức, nhìn những cái gọi là chứng cứ đầy sơ hở kia, Thời Ẩn Chi cũng không nhịn được chửi thề.

Anh đăng nhập vào Weibo đã đăng kí từ lâu, lác đác có mấy người theo dõi, và chỉ chú ý một mình Tống Y.

Trực tiếp share và bình luận, nội dung đơn giản lại dứt khoát, chỉ có bốn chữ:

—— chuyện vô căn cứ.
Tống Y vẫn đang ôm bàn thân bị thương như hòn vọng phu, khổ sở chờ tin nhắn của Thời Ẩn Chi.

Nhưng mà, tin nhắn anh gửi đến lại là:

[ Gửi tôi định vị.]

Không phải là an ủi, cũng không phải nhẹ nhàng ôm một cái, mà gửi định vị để làm gì!!!

Trong lòng Tống Y lòng không tình nguyện gửi định vị qua, sau đó lên mạng đặt sáu quả thanh long đỏ.

Cô rất tức giận, bây giờ chỉ muốn ăn trái cây cho hả giận.

Giơ điện thoại lên nhìn, cô đã đặt xong hoa quả rồi mà Thời Ẩn Chi vẫn chưa gửi tin nhắn gì thêm cho cô.

Nửa giờ sau, trái cây đã giao đến ngoài cửa, mà Thời Ẩn Chi vẫn không gửi thêm tin nhắn nào.

" Hừ!!!"

Tống Y tức giận ném điện thoại lên sofa, từng chút một di chuyển mông nhỏ, khó khăn đi ra cửa.

Mười phút trước, nhân viên giao hàng đã gọi cho Tống Y, cô liền bảo anh ta để trái cây ngoài cửa.

Cô ở nhà một mình, đi đứng lại không tiện, nhón chân lên nhìn bên ngoài cửa qua mắt mèo, chắc chắn bên ngoài không có ai chỉ có cái túi; cô mới cẩn thận mở ra một khe cửa, sau khi lấy thanh long đỏ vào lại nhanh chóng đóng cửa.

Ăn uống quá độ là không tốt, đạo lý này Tống Y biết, nhưng khi tức giận và vui vẻ cô sẽ không nhịn được ăn nhiểu hơn.

Sáu quả thanh long đỏ thì Tống Y một lúc đã ăn hết ba quả rồi.

Trên Wechat, Thời Ẩn Chi vẫn chưa gửi thêm tin nhắn nào, trái lại lại có một tin nhắn khác.

Là thư kí của cha già nhà cô, rất khách sáo, cũng rất chung chung.

[ Chủ tịch nói, 7 giờ tối nay ở khách sạn Lãm Phong Các.]

Chỉ cần tin tức liên quan đến Tống Tự Ninh, Tống Y nhìn cũng thấy tức giận.

Nói mới nhớ, đã sắp năm năm rồi cô chưa từng cùng cái người gọi là cha ruột này gặp mặt.

Từ khi cái người họ Trần kia công khai ra vào Tống gia, Tống Y liền đối với người cha này hoàn toàn thất vọng.

Cho nên, dù sau đó tiểu tam sinh cho Tống Tự Ninh một đứa con trai tên Tống Cẩm Viêm; hơn nữa, khi Tống Tự Ninh muốn để lại tất cả di sản lại cho đứa em trai cùng cha khác mẹ này, Tống Y cũng không tức giận bao nhiêu. Từ trước đến nay, cô chưa từng ôm mong đợi nhiều với Tống Tự Ninh.

Tống Cẩm Viêm, Tống Y.

Nhìn tên đã biết bên nào nặng bên nào nhẹ. Một cái là tiền đồ rực rỡ như lửa, một cái chẳng qua chính là cách gọi khác của " Cô" mà thôi.

Haizz, quả thật càng nghĩ càng giận. Tống Y cầm con dao gọt trái cây tiếp tục lột vỏ trái thanh long thứ tư, lột xong lại bắt đầu ăn.

Ngoài cửa sổ là con phố cổ Đông Quan, vào buổi trưa, lượng người đi đến tăng lên, mùi mực nướng lan tỏa vào nhà dọc theo cơn gió, còn kèm theo tiếng cười đùa của mọi người.

Hình như cô đã già trước thời hạn, một mình lẽ loi ở nhà, ngay cả một con mèo cũng không có.

Tiếng chuông điện thoại di động reo, Tống Y không kiên nhẫn từ từ di chuyển cái mông với lấy.

Kết quả lại là chào hàng quảng cáo bất động sản.

" Xin lỗi, nhà tôi có mỏ rồi."

Cúp điện thoại, Tống Y chuẩn bị tiếp tục ăn thanh long, nhưng nhạc chuông điện thoại lại vang lên. Tống Y không nhịn được, không thèm nhìn đã nghe.

" Đã nói nhà tôi có mỏ rồi, chướng mắt chung cư của các người."

" Tôi không gọi đến để giới thiệu nhà, tôi đến để chữa thương cho em."

Thanh âm Thời Ẩn Chi truyền tới, trong trẻo lạnh lùng, kèm theo tiếng cười trầm thấp.

" Em đến bên cửa sổ đi."

Tống Y lập tức giống như một con corgi gắn động cơ điện, liều mạng chuyển động mông đi đến bên cửa sổ.

Ngoài cửa sổ, người qua lại không dứt, Thời Ẩn Chi xách hòm thuốc đang đứng dưới lầu.

Gió thổi tới, có chút ấm áp, cũng có chút say lòng người.

Chương 30: Trần bì

Sau mùa mưa, trên ngõ cổ Đông Quan thành phố Y rêu mịn mọc xanh trên đá. Theo chân các du khách đi tới đi lui, rêu xanh mọc rồi lại mất, mất rồi lại mọc.

Các khu dân cư lân cận đều được lưu lại từ thời nhà Thanh. Bên ngoài nhìn vẫn cổ xưa, nhưng bên trong đã sớm được cải tạo thành kiểu dáng hiện đại.

Cửa sổ không đóng kín, gió từ bên ngoài thổi vào, khiến cho rèm cửa bay lên, phập phồng vang dội.

Cơ thể Tống Y lui lại một cách vô thức. Sau khi thẳng lưng lên, lộ ra đường cong ở cổ, hàng ngàn sợi tóc được hất lên.

Cô không nghĩ sẽ đau đến như vậy, đau đến mức cô muốn đẩy Thời Ẩn Chi ra ngay lập tức.

Trán và chóp mũi lấm tấm mồ hôi, hai tay vô thức nắm chặt quần áo.

Tống Y khẽ nỉ non, bày tỏ một chút nài nỉ:

" Thời Ẩn Chi, anh nhẹ một chút."

" Kiên nhẫn một chút, chút nữa là tốt rồi."

Thời Ẩn Chi không dừng lại, tiếp tục động tác. Anh hết sức chăm chú, tập trung cao độ.

Anh biết Tống Y đau, nhưng dừng lại giữa chừng từ trước đến nay không phải tác phong của anh. Đột nhiên động tác của Thời Ẩn Chi cũng càng lúc càng nhanh.

Hai cảm giác đau đớn cùng vui vẻ lẫn lộn với nhau khiến cho Tống Y không nhịn được "ưm" một tiếng, giống như tiếng nghẹn ngào của một con thú nhỏ bị ức hiếp.

Tiếng nước nhỏ giọt rơi xuống sàn nhà, từng giọt từng giọt, càng ngày càng dồn dập...

Mười phút sau ——

Thời Ẩn Chi cuối cùng cũng lấy ra được tất cả các mảnh thủy tinh găm bên trong bàn chân Tống Y, đồng thời sát trùng.

" Bây giờ đã đỡ đau hơn chưa?"

Đem các mảnh thủy tinh dính máu và mủ lấy ra, ném vào trong thùng rác. Thời Ẩn Chi lấy ít khăn giấy, đem cồn khử trùng rơi trên sàn nhà lau sạch.

" Đỡ hơn chút rồi. Bàn chân cũng không quá khó chịu như nãy nữa."

Tống Y thở phào nhẹ nhõm, tê liệt ngồi trên ghế sofa. Cô lấy điện thoại hủy cuộc hẹn trước với bác sĩ và trả tiền phí thất tín.

Thời Ẩn Chi khẽ "ừ" một tiếng, cầm băng gạc từng lớp, từng lớp băng vết thương cho cô.

Cách băng bó của anh cũng giống như người vậy, bằng phẳng, không quá chặt cũng không quá lỏng. Cuối cùng còn thắt một nút xinh đẹp trên bàn chân cô.

Lúc trước Tống Y vẫn còn giận việc anh một câu cũng không hỏi han vết thương của cô. Không nghĩ tới mới qua ba giờ đồng hồ, anh đã đứng dưới lầu, còn mang theo hộp thuốc.

" Thời Ẩn Chi, tôi nhớ hôm nay anh có tiết dạy mà. Có phải anh lại bỏ lớp hay không?"

Trước kia Tống Y từng xem qua thời khóa biểu của Thời Ẩn Chi, biết sáng nay anh có tiết dạy. Cô biết rồi còn hỏi, nhưng thật ra trong lòng đã sớm đắc ý lắc lư cái đuôi từ lâu.

Nhìn xem, cô chính là có mị lực như vậy. Thời Ẩn Chi không thể nào không quỳ xuống gấu quần cô.

" Không bỏ tiết. Tôi đến sau khi giờ học kết thúc. Trước Đại học Y Dược N vừa hay có đường cao tốc đi đến thành phố Y. Nội thành của thành phố hơi tắc đường, chỗ em ở lại là nơi thu hút khách du lịch, xe không lái vào được, phải dừng ở bên ngoài."

Tống Y gật đầu, nụ cười trên mặt không tắt.

Cho dù nói thế nào thì cái cảm giác vượt qua một thành phố để đến gặp cô vẫn rất tuyệt. Nhất là khi cô đứng bên cửa sổ, nhìn thấy Thời Ẩn Chi.

Khó trách rất nhiều đôi tình nhân đều thích gặp mặt bất ngờ. Bây giờ Tống Y đã có thể hiểu đôi chút rồi.

" Anh đã tới thành phố Y bao giờ chưa? Nếu chưa từng tới thì tôi đưa anh đi thăm quan một chút. Nơi đây phong cảnh và thức ăn ngon rất nổi tiếng. Hơn nữa gần đó còn có một ngôi chùa, chúng ta có thể đi xem cùng nhau."

Tưởng tượng thôi Tống Y đã thấy rất vui rồi. Hai người cùng đi du lịch nhất định có thể tăng cảm tình với nhau.

Cô tưởng tượng ra một bức tranh, cô đứng trên cây cầu bên mái đình đỏ nhẹ nhàng cười, còn Thời Ẩn Chi đi sau không gần không xa. Khung cảnh như vậy chắc chắn sẽ thắng tất cả cảnh đẹp trên thế gian.

Người so với đóa hoa mềm mại, mỹ nhân cười một tiếng cũng khuynh thành.

Hắc hắc hắc, chẳng qua chỉ suy nghĩ một chút mà Tống Y đã cảm thấy rất tốt rồi.

Tốt nhất là có thể mê hoặc Thời Ẩn Chi!

Thời Ẩn Chi ngước mắt lên nhìn Tống Y chẳng biết tại sao lại cười ngây ngô, nói:

" Chân em thành như vậy mà còn muốn đi? Chẳng lẽ muốn tôi đẩy xe lăn đưa em đi dạo phong cảnh?"

Tống Y:...

" Hừ!!!"

Ảo tưởng được đi cùng Thời Ẩn Chi ngắm danh lam thắng cảnh lập tức tan biến. Tống Y tức giận ngồi im trên sofa. Đã trưa rồi, mặt trời bên ngoài cũng đã đứng thẳng.

Tống Y buổi sáng một mình ăn hết bốn quả thanh long cho nên bây giờ cũng chưa đói. Nhưng Thời Ẩn Chi từ thành phố N vội vàng đến đây, có lẽ vẫn chưa ăn cơm trưa.

Lương tâm có chút áy náy, Tống Y giận chưa đến mười phút đã tự mình bãi công.

" Thời Ẩn Chi, anh ăn cơm chưa?"

Thời Ẩn Chi đang phân loại hộp thuốc nghe vậy "ừ" một tiếng:" Tôi thấy bên dưới có rất nhiều nhà ăn, tí nữa tùy tiện xuống ăn gì đó cũng được."

" Như vậy sao được!" Tống Y hét lớn, vỗ lên ghế sôfa:" Nhà ăn bên ngoài không vệ sinh, tôi sẽ nấu cho anh ăn."

Hai mươi phút sau ——

Thời Ẩn Chi lần đầu tiên thấy mì của con gái nấu, không giống với tưởng tượng trước đây của anh.

Đen kịt, lại có chút sền sệt.

Anh ngước mắt lên nhìn Tống Y, cô quay đầu qua, có chút ngại ngùng, mặt hơi đỏ.

" Có phải trước đây em chưa từng nấu ăn không? Cũng chưa từng tự mình nhìn thấy cách nấu mì sợi?"

" Thời Ẩn Chi, anh không được chê tôi. Mặc dù có lẽ tôi thêm hơi nhiều nước tương nhưng bát mì này nhất định đã chín rồi, không sống đâu!"

Thành thật mà nói, Tống Y nhìn xong cũng không muốn ăn.

Đổ quá nhiều nước tương, mì lại được nấu quá lâu, khiến chúng cũng sắp dính lại thành một cục lớn.

Đây là lần đầu tiên trong đời Tống Y thử nấu mì, tuyên bố thất bại.

" Sau này em chỉ cần chuyên tâm vẽ tranh thôi, đừng chạy đến phòng bếp gieo họa cho thức ăn nữa."

Thời Ẩn Chi thở dài, nhìn bát mì không biết nên hình dung thế nào, có chút nhức đầu.

Anh đi đến bên tủ lạnh, mở ra nhìn, quả nhiên bên trong đều là thực phẩm đông lạnh. Xem hạn sử dụng thì ——

Đã hết hạn bốn, năm năm.

Thời Ẩn Chi bỗng nhiên nghĩ đến điều gì đó, đi vào phòng bếp tìm gói mì trứng mà Tống Y vừa nấu, không ngờ nó cũng đã sớm hết hạn.

" Tống Y, phòng này của em chắc đã mấy năm không ở rồi đi. Đồ trong tủ lạnh đã sớm hết hạn rồi."

" A?! Tôi không biết!"

Tống Y cũng không ngờ những thực phẩm đông lạnh này đã hết hạn. May là cô nấu ăn quá tệ nên Thời Ẩn Chi còn chưa kịp ăn. " Tôi còn tưởng dì quét dọn nhà định kì mua cho tôi á."

Đem tất cả những đồ quá hạn trong tủ lạnh như sủi cảo đông lạnh, thịt tôm, bánh trôi nhân đậu đỏ... ném hết vào thùng rác,không chừa lại chút nào.

Tống Y nhìn thùng rác đầy ắp đồ, trong lòng thấy hơi áy náy với anh.

" Không thì anh đi xuống dưới ăn đi, trong con phố này có rất nhiều món ăn ngon. Anh nhớ mua giúp tôi mấy xâu mực nướng. Từ sáng đến giờ toàn ngửi thấy hương vị này, làm tôi thèm ăn đến chết rồi."

" Cơm trưa em chỉ ăn một con cá mực? Không thấy đói à?"

Đã từng thấy khẩu vị ăn uống của Tống Y, Thời Ẩn Chi cũng không tin mấy xâu cá mực là có thể lấp đầy " dạ dày nhỏ" của cô.

Tống Y chống cằm, suy nghĩ cẩn thận, sau đó lại nói:

" Nếu không anh giúp tôi mua một chút bạch tuộc viên, hạt dẻ bơ mặn, bánh ngọt rắc socola, còn có tào phớ ở cửa hàng phía Tây được không?"

Tiểu tổ tông quả nhiên vẫn có thể ăn như mọi khi.

Thời Ẩn Chi đi ra ngoài, thuận tiện mang theo túi rác và thực phẩm đông lạnh đi xuống vứt.

Tống Y đứng bên cửa sổ, ánh mắt dõi theo anh.

Thời tiết đã lạnh hơn, áo khoác trên người anh cũng dày hơn một chút. Dáng người anh rất cao, ít nhất cũng được 1m85, trong đám đông không cần cố gắng tìm cũng có thể nhìn thấy.

Đã vào mùa đông rồi!

Tống Y nghĩ, có lẽ cô nên học đan một chiếc khăn màu đỏ, nổi bật trong tuyết trắng của mùa đông. Thời Ẩn Chi đeo chiếc khăn như vậy nhất định sẽ vừa ấm áp lại vừa tỏa sáng.

Thời Ẩn Chi đã đi xa, cô cố gắng vươn người ra cũng không thấy bóng dáng anh nữa. Có lẽ là anh đi về phía Tây giúp cô mua tào phớ.

Đóng cửa sổ lại, Tống Y xoa xoa bàn tay lạnh lẽo, nằm trên ghế sôfa chơi trò chơi.

Những lời bình luận về cô trên Weibo vẫn rất khó coi, thô tục lại thiếu hiểu biết. Cô không trả lời bất cứ cái gì cả, chỉ muốn lặng lẽ đợi trong ngõ nhỏ, bên cạnh Thời Ẩn Chi.

Bởi vì đây là con phố cổ rất nổi tiếng ở thành phố Y cho nên người mua đồ rất nhiều, chen chen chúc chúc. Khi Thời Ẩn Chi xách một túi lớn đồ ăn vặt thơm ngát đi lên, đã qua nửa tiếng rồi.

Thời tiết lạnh nên anh mua thêm cho tiểu tổ tông một cốc trà sữa, mua trong cửa hàng sữa tươi nguyên chất nổi tiếng, tương đối tốt cho sức khỏe.

Thói quen cuộc sống của Thời Ẩn Chi rất tinh tế. Dù chỉ là một ít đồ ăn vặt đường phố nhưng anh cũng đặt lên bàn ăn, bày từng món một, thậm chí còn lấy bát ra để đựng tào phớ.

Tống Y từng chút, từng chút di chuyển mông, nhân lúc Thời Ẩn Chi còn trong phòng bếp lấy đũa, cô như cá chép vượt môn, nhảy đến bên ghế, động tác nhanh nhẹn.

Cá mực được chiên giòn, bên ngoài phủ nước sốt, rắc thêm chút bột thì là và vừng trắng, nhìn thôi cũng khiến người ta thèm rỏ dãi.

Tống Y lập tức ăn mực nướng, miệng cũng không khép chặt, giống như đứa trẻ vậy, thích bĩu môi khi được ăn đồ ăn ngon.

" Chuyện trong nhà em đã xử lí xong chưa? Nếu đã xử lí xong rồi thì buổi chiều có thể quay về thành phố Y với tôi."

Sau khi lấy đũa đã khử trùng ra, Thời Ẩn Chi vừa giúp Tống Y mở bánh ngọt vừa hỏi.

Tống Y như gió cuốn mây tan, mấy miếng đã ăn hết sáu xiên mực nướng. Bên khóe miệng dính chút nước tương, còn có một hạt mè trắng trên môi, cô đưa lưỡi nhanh chóng liếm một cái, hạt mè đã nằm trong miệng.

Động tác mở bánh ngọt của Thời Ẩn Chi dừng lại trong chốc lát, sau đó lại tiếp tục mở, để lộ một miếng bánh ngọt rắc socola bên trong.

" Vẫn chưa xong. Tối nay tôi còn phải cùng người cha tiện nghi kia nói chút chuyện, tốt nhất là có thể bảo ông ấy đăng một tin làm sáng tỏ. Nếu như không muốn thì tôi cũng không ép buộc."

Tống Y vừa nói vừa ăn, hai bên đều không chậm trễ, ba miếng đã đem bát tàp phớ ăn sạch sẽ.

Thời Ẩn Chi chỉ mua cho mình một bát hoành thánh hoành thánh nhân thịt, cùng một ít mì sợ, không có ăn nhiều bằng Tống Y.

" Vậy chờ em nói xong thì đi. Chân em giờ như vậy thì lái xe hay đi taxi cũng không thuận tiện."

Tống Y gật đầu, cầm dĩa nhỏ ăn một miếng bánh ngọt, khóe miệng cũng dính socola vụn.

Trong đầu cô chợt lóe lên một ý nghĩ to gan:

" Thời Ẩn Chi, buổi tối anh cùng tôi đi gặp Tống Tự Ninh được không?"

********

Có ai đọc đoạn đầu mà suy nghĩ linh tinh hôngg?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau