TIỂU TỔ TÔNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu tổ tông - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Tía tô

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Thời gian tan học buổi trưa,bên ngoài tràn ngập tiếng ồn ào vui vẻ của sinh viên, nhưng góc nhỏ cầu thang bên này lại yên tĩnh một cách lạ thường, chỉ nghe thấy tiếng khóc nức nở của Tống Y.

Trần Như Nhan lớn như vậy nhưng chưa bao giờ nghĩ đến tình tiết máu chó trong phim có ngày sẽ xảy ra trên người mình.

Nữ phụ ác độc lúc đang nói chuyện với nữ chính đột nhiên giả bộ tội nghiệp che một bên mặt, sau đó nam chính sẽ đột nhiên xuất hiện.

Loại cảm giác này rất kỳ lạ, nhưng lại vô hình khiến cho cô ta cảm thấy sảng khoái cùng vui sướng.

Dựa theo sự phát triển như vậy thì cô ta mới là nữ chính. Trước tiên cùng giáo sư Thời Ẩn Chi sinh ra hiểu lầm, rồi sau khi hiểu lầm được sáng tỏ, sẽ có thể bên nhau mãi mãi; mà nữ phụ ác độc sẽ có kết cục thê thảm.

Từng bước một đi xuống cầu thang, Thời Ẩn Chi không cần suy nghĩ cũng có thể đoán được đây là tình huống gì.

Anh liếc mắt nhìn nghiên cứu sinh của mình, ánh mắt lạnh như băng.

Sau đó liền đi thẳng tới trước mặt Tống Y, quỳ một chân xuống, một tay ôm eo, một tay vòng qua chân cô, đem cô bế ngang lên.

" Giáo sư Thời, thầy nghe em giải thích, em hoàn toàn không chạm vào chị ấy, là chị ấy tự mình ngã xuống đất."

Mặc dù trong lòng có linh cảm sẽ có cảnh tượng như vậy, nhưng khi thấy tận mắt, Trần Như Nhan vẫn không có cách nào tiếp nhận, lệ tràn khóe mi.

Cô ta thích thầy của mình, đã đơn phương rất lâu.

Cô ta biết bây giờ mình chưa xứng với giáo sư Thời, cho nên giống như con cọp con, chỉ có thể uy hiếp bất kì người phụ nữ nào muốn đến gần Thời Ẩn Chi, để cho các cô ấy tự mình rút lui.

Chờ lúc cô ta đủ ưu tú rồi, cô ta nghĩ nhất định giáo sư Thời sẽ không từ chối mình.

Trần Như Nhan một mực tin tưởng như vậy, thậm chí vì mục tiêu này mà mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu.

Trong phòng thí nghiệm, cô ta luôn là người đi sớm về muộn, ngày lễ cũng không về nhà, đều vùi mình ở thư viện nghiêm túc học tập, học bổng năm nay cô ta cũng đã lấy được rồi, trong mắt tất cả mọi người, cô ta là một sinh viên tài sắc vẹn toàn.

Nhưng tại sao giáo sư Thời lại không nhìn cô ta? Tại sao trong mắt lại chỉ có mình Tống Y?

Thậm chí họ còn có đứa bé!

Lúc này, người bị Trần Như Nhan hận nghiến răng nghiến lợi đang ôm thật chặt Thời Ẩn Chi, đem đầu vùi vào ngực anh, nức nở.

" Thời Ẩn Chi, anh có phải không thích em nữa rồi hay không? Có phải anh muốn vứt bỏ em với em ấy ở cùng một chỗ đúng không?"

Sau một hồi vừa oán trách lại vừa ủy khuất, Tống Y ngẩng đầu lên, mở đôi mắt ướt át như đôi mắt mèo con, lấy một ngón tay chỉ Trần Như Nhan, vẻ mặt tủi thân.

Trong đầu hiện lên hình ảnh Tống Y khóc thút thít ngày hôm qua, Thời Ẩn Chi nhìn chăm chú vào đôi mắt Tống Y, căn bản nói không ra một chữ " không".

" Không phải, người anh thích nhất là em. Đừng khóc nữa, tiểu tổ tông."

" Không được! Anh vẫn chưa nói rõ ràng xem mình và em ấy có chuyện gì không thể cho người khác biết! Em ấy vừa mới hỏi em, Nói thấy trên mạng có một câu chuyện ngắn. Ba tệ một cái chìa khóa, mười tệ ba chiếc, hỏi em chọn sao?!"

Tống Y không bỏ qua, có Thời Ẩn Chi phối hợp cùng chơi lại càng nghiện. Hai tay cô không ngừng đánh lên ngực Thời Ẩn Chi, từng giọt từng giọt nước mắt lăn dài, thanh âm đột nhiên hạ xuống, ủy khuất nói:

" Em cũng không ngốc, em ấy nói em không xứng."

Trần Như Nhan đối với da mặt dày không biết xấu hổ của Tống Y tức không chịu được, trong lúc tức giận nhất thời không nói lên lời.

Rõ ràng sau đó Tống Y cũng châm biếm cô ta!

Cô ta còn chưa kịp giải thích, đã thấy giáo sư Thời mà mình thầm mến thật lâu mở miệng, giọng bình tĩnh:

" Em ấy nói sai rồi, là em ấy không xứng."

" Em ấy không xứng", bốn chữ này giống như bốn con dao nhỏ, trong nháy mắt liền đâm vào trong lòng Trần Như Nhan, đau muốn chết nhưng lại không nói ra lời.

Tống Y nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt của Trần Như Nhan, trong lòng chợt cảm thấy sung sướng vô cùng. Nắm quả đấm nhỏ đấm vào ngực Thời Ẩn Chi, ríu rít nói:

" Đáng ghét! Người ta đói bụng rồi, muốn ăn cơm cơm."

" Được, chúng ta đi ăn cơm."

Vóc người Tống Y duy trì rất tốt, tuyệt đối không nặng quá 100 cân*, có eo có ngực. Thời Ẩn Chi ôm một chút cũng không chê mệt.

(* 100 cân bên Trung Quốc = 50kg bên mình.)

Bây giờ là giờ ăn trưa, trong nhà ăn chắc chắn có rất nhiều sinh viên. Thời Ẩn Chi suy nghĩ một chút, cảm thấy đưa Tống Y ra ngoài trường ăn cơm vẫn tốt hơn.

" Này, Thời Ẩn Chi, anh không giải thích với tôi về nữ sinh đó sao? Hả?" Bị Thời Ẩn Chi ôm vào trong ngực, đến gần có thể ngửi thấy mùi thuốc nhàn nhạt trên người anh. Đầu Tống Y vùi trong ngực Thời Ẩn Chi, thanh âm có chút bực bội.

Hôm nay cô còn đặc biệt tô son YSL mê hoặc đàn ông, trên người cũng xịt nước hoa Chanel số năm, tinh xảo từ đầu đến chân, nhưng Thời Ẩn Chi một câu cũng không khen.

Mấy người qua đường nhìn hai người họ chăm chú, có thầy giáo già biết Thời Ẩn Chi thậm chí còn cười thành đóa hoa cúc.

" Có cái gì cần giải thích, không phải chỉ là học sinh sao?"

Thời Ẩn Chi cúi đầu nhìn Tống Y, nhưng chỉ có thể thấy đỉnh đầu ủy khuất của cô, không nhịn được liền nhếch miệng.

" Hứ!!"

Tống Y lớn tiếng đáp lại.

Rất giận nhưng lại không có biện pháp nào.

Cô muốn danh chính ngôn thuận để Thời Ẩn Chi giải thích cho mình, nhưng lại giống như danh không chính, ngôn không thuận.

Thời Ẩn Chi không phải chồng cô, thậm chí ngay cả bạn trai cũng không phải, nhiều lắm chỉ là quan hệ bệnh nhân.

Trong nội tâm Tống Y biết, bây giờ thái độ của cô đối với Thời Ẩn Chi có cái gì sai sai, nhưng cô sống chết cũng không chịu thừa nhận, không chịu đối mặt.

Cuộc hôn nhân thất bại của cha mẹ đã khiến cho Tống Y từ nhỏ đã mang chủ nghĩa độc thân.

Người mang chủ nghĩa độc thân làm sao có thể yêu đương?!

Người mang chủ nghĩa làm sao có thể nói ra câu " Anh làm bạn trai em đi!" với Thời Ẩn Chi?

Không! Thể! Nào!

" Thời Ẩn Chi, tôi đang rất giận, mau để tôi xuống!"

Tống Y rất tức giận, tình huống rất nghiêm trọng.

Dừng lại một chút, Thời Ẩn Chi cúi đầu ngắm nhìn tiểu tổ tông trong ngực, khẽ cười, nói:

" Người mang thai không nên tức giận, vừa rồi em còn bị ngã, tôi phải ôm em mới được."

Tống Y:....

Đại học y dược N được cho là trường có diện tích nhỏ nhất thành phố N, toàn bộ trường học đều xây theo Thái cực Âm Dương Ngũ Hành.
Bên cửa tây của sân vận động có một vườn hoa lớn, bên trong có không ít đôi tình nhân nhỏ đang chụp hình, chơi đùa.

Bên cạnh vườn hoa là vườn thuốc, bên trong trồng mấy trăm loại thuốc bắc, trước mỗi loại đều có một biển nhỏ màu trắng, giới thiệu chi tiết tính vị ( công dụng và mùi vị) của loại thuốc bắc này.

Trước kia vườn thuốc cho phép mọi người vào tham quan, nhưng hai năm trở lại đây, dược liệu bị đào trộm nghiêm trọng. Cho nên nhà trường đã dùng lưới sắt màu xanh quây toàn bộ vườn thuốc lại, chỉ để hai cái cửa trước sau.

Ngay cả sinh viên trong trường cũng không thể vào bằng thẻ sinh viên, muốn vào phải có giáo viên dẫn vào.

Vườn thuốc lớn bằng ba phần hai diện tích của vườn hoa, bên trong còn có một ao cá nhỏ. Trong hồ cũng trồng thuốc bắc, còn nuôi vịt trắng với thiên nga đen. Nhìn từ xa còn tưởng cùng loài.

Thời Ẩn Chi ở trong trường đã hơn 10 năm, anh đi đường nhỏ đến bãi đậu xe, đến chiếc xe Maybach của mình mới để Tống Y xuống, nhấn khóa xe, đèn trước và sau của xe lóe lên.

Tống Y mở cửa xe bên cạnh ghế lái, ngồi thẳng xuống.

Thời Ẩn Chi vòng qua trước xe đến chỗ ngồi, cắm chìa khóa, nổ máy.

" Vườn hoa lúc nãy vừa đi qua là vườn hoa cách tang, chờ chúng ta ăn cơm xong thì tới đây đi dạo một chút."

" Ừ."

Mặt Tống Y xị xuống, âm thanh đồng ý cũng kéo rất dài, nghe có vẻ rất không tình nguyện.

Nghiêng đầu, chống cằm nhìn ra ngoài cửa xe, vẻ mặt Tống Y từ không kiên nhẫn lập tức biến thành mong đợi, trong mắt đều là dương dương tự đắc. Nếu như có cái đuôi nhỏ, nhất định sẽ lắc lắc.

Con gái luôn đối với những cái đẹp như vườn hoa không cách nào kháng cự, huống chi vườn hoa kia không thấp như vườn hoa huân y thảo ( hoa oải hương), hoa trong vườn đều rất cao, chắc khoảng một mét.

Màu sắc cũng rất đa dạng, hồng, đỏ thẫm, hoa cúc, trắng... Hơn nữa còn có hoa lai nhiều màu, bên trên cánh hoa là màu hồng, còn bên trong là màu trắng.

Tống Y nghĩ nếu có thể chụp ảnh bên trong thì nhất định sẽ rất đẹp.

Hơn nữa, với tư cách là một họa sĩ nổi tiếng, cô không phải nên ở trong biển hoa lãng mạng này, mặc váy dài, mang mũ rơm, sau đó dựng lên một bảng vẽ, cầm bút lên vẽ sao?

Xe của Thời Ẩn Chi mới rửa, kính chiếu hậu kế bên người lái chưa điều chỉnh góc độ, vừa vặn phản ánh lại biến hóa của Tống Y.

Liếc nhìn gương chiếu hậu, Thời Ẩn Chi cảm thấy trước ngày mai kính chiếu hậu cũng chưa cần chỉnh lại.

Đại học y dược N mặc dù ở Tiên Lâm, nhưng chỉ thuộc ngoại thành, phố ăn vặt hoàn toàn không có, chỉ có tàu điện ngầm tuyến số 2.

Lái xe khỏi cổng Tây, một đường đi về phía Tây, Thời Ẩn Chi nhớ đối diện đại học tài kinh* có một quảng trường tổng hợp, bên trong có rất nhiều quán ăn ngon.

(* Đại học tài chính và kinh tế.)

Gần đại học N có không ít phố ẩm thực, nhưng Tống Y mở triển lãm tranh ở đấy, đoán chừng những món ăn ngon đã ăn qua rồi.

Đến trung tâm quảng trường Tiên Lâm, sau khi dừng xe lại, Thời Ẩn Chi lấy điện thoại mở phần mềm mĩ thực, đặt vào tay Tống Y.

" Nhìn xem muốn ăn gì."

Bên trong quảng trường có không ít cửa hàng, bao gồm thịt nướng, cá nướng, buffet, cơm tây, đồ ăn Nhật... cơ bản tất cả đều có.

Tống Y tùy tiện vuốt vuốt, không biết tại sao một chút khẩu vị cũng không có. Rõ ràng trước khi đi cô chỉ ăn một miếng bánh mì nhỏ lót dạ.

" Quán ăn bên ngoài không được vệ sinh cho lắm, rất nhiều nhà báo đã lên tiếng, bát đĩa cũng không được rửa sạch. Nếu anh thật lòng muốn mời em ăn cơm thì tại sao không tự mình nấu?"

Trong lòng tức giận, Tống Y nhìn gì cũng không hài lòng, chỉ muốn gây phiền phức cho Thời Ẩn Chi.

Nhìn Tống Y tức giận bĩu môi như một con cá lóc, Thời Ẩn Chi hơi chớp mắt, nghiêm trang nói:

"Vậy cũng không được, mặc dù tài nấu ăn của tôi rất tốt, nhưng tôi chỉ làm cho vợ tương lai ăn. Em cũng có phải vợ tương lai của tôi đâu."

Tống Y tức giận giậm chân một cái, âm thanh càng thêm lớn: " HỨ!!"

____________________________________

* Hoa cách tang nè, đẹp nhỉ!♡(> ਊ <)♡

Chương 17: Mẫu lệ

Trong trung tâm Kim Ưng ở khu Tiên Lâm, Tê Hà, quảng cáo các vật phẩm xa xỉ được dán trên tường, người mẫu Âu Mỹ trong tay cầm nước hoa, nụ cười rực rỡ lan tỏa.

Đi đến đều là sinh viên, vừa trẻ lại vừa tràn đầy sức sống, thỏa thích suy nghĩ về tương lai phía trước.

Tống Y, trẻ tuổi nhưng chẳng hề có chí tiến thủ, lúc này đang ở một quán ăn nào đó ăn cá nướng.

Cô và Thời Ẩn Chi mỗi người một suất cá Thanh Giang, một suất thêm vải, một suất thêm dứa.

Lẽ ra hai người ăn cá nướng ăn một con là đủ rồi, nhưng Tống Y nhất định không chịu, trong đầu cô chỉ có một suy nghĩ ——

Ăn hết tiền của Thời Ẩn Chi.

Nếu mà ăn không hết, cũng phải để anh tốn thật nhiều tiền. Ai bảo anh không muốn tự nấu cho cô ăn!

Gắp một miếng cá nhỏ, thêm nước chấm ớt cay nồng. Thịt cá tươi ngon kết hợp với nước chấm cay cay, là mỹ vị nhân gian.

Tiếp theo là món đậu phụ cá, tokbokki phô mai phối hợp với nước sốt đậm đà, sảng khoái, ngon miệng.

Thời Ẩn Chi nhai kỹ nuốt chậm, ăn uống lịch sự. Nhưng thật ra lại ăn rất nhanh, một nửa con cá đã được anh ăn hết.

Thỉnh thoảng anh nhìn con cá Thanh Giang trong nồi của Tống Y, cảm thấy làm cá trong nồi này cũng thật không dễ dàng.

Bị thịt làm thành cá nướng cũng không nói, thế mà người ăn một miếng cũng không ăn, còn cầm hai chiếc đũa không ngừng đâm đâm chọc chọc. Một con cá ngon như thế lại bị chọc cho thê thảm không nỡ nhìn, không giống cá nướng nữa mà thành cá kho rồi.

Không những thế, Tống Y đã uống hết hai ly nước dừa, còn chuẩn bị gọi thêm ly thứ ba.

Lửa giận ngút trời, cần nước để hạ hỏa.

" Đừng chỉ uống, ăn một chút đi, nếu không dạ dày em không chịu được đâu."

Khi phục vụ mang lên ly nước dừa thứ ba, Thời Ẩn Chi nhanh chóng bưng về phía mình, không để cho Tống Y uống nữa.

" Hăng quá hóa dở", đạo lý này lúc nào dùng cũng thích hợp, chưa kể đến việc ăn uống như vậy không phù hợp với phương pháp dưỡng sinh của Trung y.

" Thời Ẩn Chi, anh làm cái gì vậy? Mời tôi ăn cơm mà một ly nước dừa cũng không cho uống. Hôm qua anh nói trong điện thoại rất dễ nghe, cái gì mà chỉ cần tôi muốn, anh cũng có thể cho tôi ôm! Hừ! Thế mà giờ đến cả nước cũng không cho tôi uống!"

Cầm cái muỗng đập mạnh vào đĩa sứ, Tống Y không kiềm chế được muốn nổi giận. Cô muốn cho Thời Ẩn Chi biết, cô rất rất ấm ức.

Rất nhanh xung quanh đã có người nhìn. Đã có kinh nghiệm lần trước, Thời Ẩn Chi lập tức giơ tay kéo thấp mũ của Tống Y xuống.

Tiểu tổ tông quả nhiên là tiểu tổ tông.

Thời Ẩn Chi kiên trì rất lâu, đành quyết định nhận thua.

Anh ho khan một tiếng, hắng giọng, chuẩn bị giải thích cho Tống Y.

" Trần Như Nhan nhìn rất xinh đẹp, học tập với thí nghiệm cũng tốt, tất cả các thầy cô giáo đều thích em ấy."

Tống Y hung dữ:" Ồ!!!"

" Nhưng năng lực tôi có hạn, không dạy nổi học sinh ưu tú như vậy. Vừa rồi tôi đã nhắn tin cho hiệu trưởng, xin đổi giáo viên khác ưu tú hơn hướng dẫn em ấy, hiệu trưởng đã đồng ý."

Hử??!!!

" Thật sao??? Không lừa tôi chứ?"

Đôi mắt Tống Y lập tức mở to, tinh thần phấn chấn.

Giống như con sóc con tâm trạng đang không tốt bỗng nhiên gặp được cả núi toàn quả thông, hưng phấn chạy không ngừng, hận không thể mang tất cả quả nhét vào trong bụng, đến mức căng phồng ra mới thôi.

Cùng người đáng yêu ở chung một chỗ, tâm tình cũng cảm thấy đáng yêu.

Thời Ẩn Chi nhìn Tống Y thay đổi sắc mặt trong một giây, tâm trạng cũng trở nên vui vẻ hơn, khẽ "Ừ".

" So với vàng còn thật hơn."

Thấy lời khẳng định của Thời Ẩn Chi, Tống Y vui vô cùng. Cô đã không còn cảm thấy trời đẹp bình thường nữa, mà trời đẹp như ở đường xích đạo, nhiệt tình như lửa, có thể đốt cháy mặt đất.

Không cần uống nước dừa để hạ hỏa nữa. Tống Y gắp từng miếng cá Thanh Giang bị mình chọc nát, từng miếng từng miếng chấm nước sốt rồi ăn, khôi phục sức chiến đấu.

Trời xanh mây trắng, con người như mặt trời mọc rạng rỡ, mạnh mẽ tiến về phía trước, sinh trưởng tự do.

Đến khi ăn xong cá nướng, đã gần hai giờ chiều.

Tống Y nhớ tiết học đầu tiên buổi chiều của Đại học y dược N bắt đầu lúc hai giờ chiều.

" Buổi chiều anh có tiết dạy không? Đã sắp hai giờ rồi."
" Tôi đã nhờ giáo viên khác dạy thay một tiết rồi, không cần vội. Giờ đi đến vườn hoa tản bộ một chút."

Vốn chiều nay Thời Ẩn Chi có ba tiết dạy kê đơn thuốc của lớp Trung Tây y, nhưng mà anh đã sớm nhờ cô Vương của phòng nghiên cứu dạy hộ một tiết.

Tỷ lệ vượt qua kì thi chính tả đơn thuốc của lớp Trung y hệ 5 năm cao như vậy, cho nên anh muốn nhìn xem, nếu như đổi một giáo viên khác dạy, tỷ lệ chính tả của lớp Trung Tây y có thể khá hơn hay không.

Tống Y hơi ngạc nhiên, không ngờ Thời Ẩn Chi ngay cả tiết dạy của mình cũng nhờ người khác dạy thay.

Từ trước đến nay, cô là người không giấu được cảm xúc, hơi chút đắc ý cũng dễ dàng biểu hiện lên mặt, lúc này cũng như vậy.

Nhìn xem, Thời Ẩn Chi lại vì muốn cùng cô đi dạo mà ngay cả tiết dạy cũng bỏ, mặc dù chỉ có một tiết.

Làm thế nào đây!!! Quả nhiên cô vẫn có sức hấp dẫn to lớn!! Hahaha

Từ trung tâm Tiên Lâm đến Đại học y dược N chỉ mất tầm hai, ba điểm dừng; nếu lái xe thì không quá mấy phút sẽ đến.

Xe Thời Ẩn Chi vào từ cổng Tây, vừa vặn có thể thấy vườn hoa cách tang. Sau khi đỗ xe ở một nơi gần bãi đỗ, Thời Ẩn Chi liền cùng Tống Y đi theo con đường nhỏ vào vườn hoa cách tang.

" Chỗ này ban đầu có phải là đường không? Tại sao tôi thấy như do người ta dẫm lên thành đường vậy?"

Đường mòn ở giữa vườn hoa đều toàn bùn, không phải được làm từ đá ngỗng hoặc gạch men. Thỉnh thoảng còn thấy một, hai cây hoa cách tang đổ xuống.

" Phần lớn đều do người làm vườn lúc trồng hoa đi lại thành đường mòn, còn có một số khách đến ngắm cảnh đi lên. Tất nhiên còn có rất nhiều sinh viên trong trường đi nữa. Con đường phía trước đã được rải đá, tương đối rộng rãi."

Hoa cách tang rất cao, chiều cao đã vượt quá đầu gối. Thời Ẩn Chi đi dọc theo con đường nhỏ, phía trước tràn đầy hoa cách tang.

Tống Y thấy tiếc khi không đem máy ảnh theo. Bây giờ cô chỉ có thể lấy điện thoại tạm chụp mấy tấm. Nhưng mà điệp thoại chụp cũng rất đẹp, quả nhiên là do phong cảnh quá đẹp.

Người đến thăm quan vườn hoa cách tang của Đại học y dược N rất nhiều, đa số là các cặp đôi, cũng có không ít phụ huynh đưa các bạn nhỏ đến ngắm cảnh.

Tống Y cầm điện thoại chụp hình không ngừng. Hoặc đứng, hoặc ngồi, thậm chí còn quỳ xuống đất, muốn chụp được tấm hình đẹp nhất. Sau đó ——

Đăng lên trang cá nhân.

Từ đường mòn cuối cùng cũng đi đến giữa đường lớn, ở giữa vườn hoa có một cây đại thụ lớn, rất to, rất cao. Vừa thấy liền biết cây này đã rất nhiều tuổi rồi.

Nhưng cái cây sống lâu như vậy đều là hóa thạch sống, quý giá vô cùng.

Cái cây trong Đại học y dược N tất nhiên cũng nằm trong số này, nó đã chứng kiến vinh quang và gian khổ của trường đại học.

Trên thân cây cổ thụ xanh biếc còn quấn rất nhiều dây vải màu đỏ, được dùng để cầu nguyện, cầu phúc. Nhìn từ xa, màu xanh biếc hòa cùng với một chút màu đỏ, phất phơ theo gió, nhìn rất mộng mơ.

" Cái cây này ở trường của anh được dùng làm cây cầu phúc sao? Bên trên có rất nhiều dây đỏ."

Ở xa nhìn còn có mấy phần đẹp, chứ khi đến gần Tống Y cảm thấy làm thế không xứng đáng với cây già trăm năm này.
Người đời đều nói, sợi dây vải đỏ buộc lên càng cao thì càng có khả năng thực hiện được mong muốn của mình.

Cho nên đã khiến cho cây cổ thụ trăm tuổi chịu uất ức. Một cái cây rất tốt cuối cùng lại bị quấn lên rất nhiều dây vải đỏ, thậm chí có một cành cây chắc khỏe còn bị người ta trèo lên dẫm gãy.

Nếu cầm dao cứa vào thịt thì chúng ta sẽ thấy đau, sẽ gào khóc lớn, thậm chí còn trả thù hung ác. Cho nên không có ai tùy tiện đi làm tổn thương người khác.

Còn cây thì sao?

Cây không thể nói chuyện, cho nên bị gãy một cành cây cũng sẽ không đau? Hoa không biết nói cho nên khi nở bị ngắt cũng sẽ không thấy đau??

Con người luôn mâu thuẫn như vậy.

Một mặt nói phải bảo vệ người khuyết tật, một mặt lại mặc kệ những cây cỏ không biết nói. Cũng bởi vì bọn chúng không thể nói chuyện, không thể cử động nên sẽ không có cách trả thù, cho nên muốn làm gì thì làm sao?

" Những dây đỏ này phần lớn đều do người bên ngoài trường làm ra. Sinh viên trong trường đã có lệnh cấm, chỉ cần bị bắt được sẽ trừ điểm học phần."

Nhìn những vết thương trên cây cổ thụ, Thời Ẩn Chi giải thích với Tống Y.

" Hơn nữa, trường học cũng có riêng một người làm vườn bảo vệ cái cây này. Vải với dây đỏ cầu phúc bên trên cũng được dọn dẹp đúng giờ."

Tống Y gật đầu, trả lời:"Như vậy coi như còn có lương tâm."

Cây cổ thụ nằm ở trung tâm của vườn hoa cách tang, đi tiếp nữa còn có một đình nhỏ bằng gỗ, xung quanh cũng tụ tập rất nhiều du khách.

Đất ở vườn hoa không bằng phẳng, địa hình từ thấp đến cao, cái đình nhỏ ấy ở chỗ cao. Nếu đứng ở bên trong thì có thể nhìn thấy toàn bộ biển hoa cách tang.

" Đường lên hơi dốc, cầm lấy."

Tống Y một năm bốn mùa đều đi giày cao gót, cho nên đi lên dốc không tốt lắm. Nếu không cẩn thận có thể té ngã.

Tống Y còn chưa lo lắng cho mình, đã thấy Thời Ẩn Chi đưa tay trái đến.

Tay trái anh nhẹ nhàng nắm lại, thân sĩ. Dễ nhận thấy anh cũng không muốn sàm sỡ Tống Y.

Cũng không do dự nhiều, Tống Y đưa tay phải đặt lên cánh tay Thời Ẩn Chi, mỉm cười xinh đẹp.

"Đi thôi! Vệ sĩ của tôi, bổn công chúa phải đến trong đình ngắm cảnh."

Thời Ẩn Chi khẽ nhướn mày, cuối cùng vẫn thuận theo Tống Y, nói:

"Tuân lệnh, công chúa điện hạ."

Một đường đi lên nhẹ nhàng, mùi hương hoa cách tang cũng theo gió bay khắp nơi. Tống Y chợt nhận ra, cô đã ngắm hoa cách tang lâu như vậy rồi mà đến bây giờ vẫn chưa biết ngôn ngữ của nó là gì.

" Thời Ẩn Chi, ngôn ngữ của hoa cách tang là gì?"

Tống Y chẳng qua chỉ thuận miệng hỏi. Cô nghĩ Thời Ẩn Chi bác học như vậy, nhất định sẽ biết.

Nhưng không nghĩ tới Thời Ẩn Chi ở bên cạnh đột nhiên nghiêng đầu, nhìn thẳng vào mắt cô, sâu lắng như giếng nước cổ.

Cô sửng sốt, không hiểu Thời Ẩn Chi có ý gì đã nghe thấy anh khẽ cười, nói:

" Thương yêu người trước mặt."

Tay Tống Y đang cầm điện thoại chụp ảnh đột nhiên dừng lại, không biết có phải mặt trời hôm nay quá đẹp hay do xung quanh quá náo nhiệt?

Tại sao tim cô bỗng dưng lại đập nhiệt tình như vậy, giống như bầu trời hoa cách tang, khi nở lại ấm áp và nồng đậm như vậy.

- ------------------------------

Xì poii chương sau~

Anh đột nhiên nắm lấy tay Tống Y, kéo cô vào trong ngực mình...

...

" Tối hôm qua khóc thê thảm như vậy còn muốn một cái ôm. Vậy bây giờ em tức giận tôi cũng ôm em một cái. Có thể dỗ em được không?"

- ----

Gáy lên anh em(≧▽≦)!!

Chương 18: Long cốt

Ngày nắng đẹp, khắp nơi trong vườn hoa cách tang đều có thể thấy các cặp đôi nắm tay nhau, trong không khí tràn ngập hương vị ngọt ngào.

Có lẽ một giây tiếp theo, tình yêu sẽ đến.

Lúc Tống Y đang sững sờ, đã nghe thấy Thời Ẩn Chi bắt đầu từ từ giới thiệu nguồn gốc của hoa cách tang, có bài bản giống như người đẫn chương trình trên TV.

" Ý nghĩa của hoa cách tang là "Hạnh phúc". Ở Tây Tạng, hoa này là một loài hoa thiêng liêng tượng trung cho tình yêu và may mắn, và cũng là hoa của thành phố Lhasa. Loài hoa này cũng rất dễ trồng, nó rất kiên cường, không cần đặc biệt chăm sóc cũng có thể sinh trưởng rất tốt."

Bầu không khí màu hồng xung quanh Tống Y tập tức biến mất, cô có cảm giác như đang ngồi trước TV, xem bản tin được phát lúc 7 giờ vậy.

Cô lắc lắc đầu, cảm thấy mình quả nhiên đã "già" rồi, nếu không tại sao tim lại đập thình thịch không lí do?

Cô mới không rung động đâu, tuyệt đối không có. Có chết cũng không thừa nhận.

Tống Y nghiêm mặt:" Ồ!!"

Bởi vì được Thời Ẩn Chi đỡ, hai người rất nhanh đã leo đến đình nhỏ.

Cái đình này được xây rất lâu rồi, có thể thấy gỗ bên sườn đã có dấu hiệu mục nát. Chuông gió ở bốn góc của mái hiên cũng đã bị vỡ. Khi gió thổi, tất cả đều không kêu.

" Tôi nghe nói trường học của các anh có nhiều tiền lắm mà? Trên diễn đàn đều nói điều kiện kí túc xá và học bổng của trường này luôn đứng thứ nhất, thứ hai của thành phố Tiên Lâm. Tại sao cái đình bị hư hỏng như vậy mà không sửa lại một chút, ngay cả chuông gió cũng không thay."

Từ xa nhìn đến còn cảm thấy nó hết sức thơ mộng, nhưng khi Tống Y đến gần, trong lòng tràn đầy thất vọng.

Vừa cũ vừa xấu, cô ngay cả điện thoại cũng không muốn lấy ra chụp.

Thời Ẩn Chi bước vào trong đình, tìm một chỗ có tầm nhìn tốt, dõi mắt nhìn về phía xa. Đối với lời nói trẻ con của Tống Y, kiên nhẫn giảng giải:

" Đình này giống như cây cổ thụ kia vậy, đều tồn tại từ lúc trường học được thành lập, gắn liền với nhiều thế hệ sinh viên.

Kiến trúc không thể so sánh với con người. Con người già rồi, người ta sẽ xót thương cho sắc đẹp của họ khi về già, hoặc giễu cợt họ tuổi già sức yếu. Còn kiến trúc cũ đi, nhưng thời gian vẫn ưu đãi. Nhìn những khẩu hiệu của các điểm du lịch, cái nào không phải di tích lịch sử?"

Tống Y nghĩ nghĩ, hình như rất đúng.

" Vậy tôi nhất định phải chăm sóc mình thật tốt. Không thể để đến lúc bốn, năm mươi tuổi lại bị người ta chê già nua."

Thời Ẩn Chi khẽ cười, trầm thấp, giống như một cái lông chim khẽ gãi ngứa.

Sau khi bớt ghét bỏ đối với cái đình, Tống Y cũng đi vào. Từ bên trong nhìn xuống biển hoa cách tang rộng lớn.

Nhìn về phía xa xa, Tống Y phải thừa nhận phong cảnh ở chỗ này rất đẹp. Chẳng trách người xưa luôn thích nhìn xuống từ trên cao. Cảnh vật thực sự có thể khiến cho tinh thần con người cảm thấy sảng khoái.

Đứng từ trên cao nhìn về phía xa, lúc nãy khi đi dạo bên dưới, Tống Y luôn cảm thấy biển hoa cách tang thật sự rất lớn, nhìn không thấy điểm đầu.

Mà bây giờ khi đứng ở chỗ cao nhất, toàn bộ biển hoa cũng có thể nhìn thấy, ngay cả chỗ hoa nở rộ nhất cũng có thể nhìn rõ.

Lúc ở chỗ thấp, cô có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa cách tang. Còn khi ở trên cao, cô lại ngắm khách du lịch trong biển hoa.

Giống như hai câu trong bài thơ 《 Đoạn chương 》của nhà thơ Biện Chi Lâm đã viết:

"Em đứng trên cầu ngắm cảnh

Người ngắm cảnh trên cầu lại ngắm em"

(108 bài thơ tình Trung Hoa (dịch), NXB Thuận Hóa, 1996)

Tống Y nhìn biển hoa ngập trời, đột nhiên dâng trào cảm xúc, giống như khi cô lần đầu tiên nhìn thấy biển vậy. Nó khiến cho cô không nhịn được đọc lên một câu thơ.

" Thời Ẩn Chi! Tôi nghĩ đến một bài thơ!"

" Bài thơ nào?"

"Có khi lên tận đỉnh, vọng xuống đám núi xanh"*

Tống Y đắc ý, nhìn về phía Thời Ẩn Chi hất cằm.

" Thấy thế nào, có phải tôi rất có văn hoá hay không?"

Thời Ẩn Chi cổ vũ nói:" Ừ, rất có văn hóa."

Trong 《 Trong 80 bài thơ cổ học sinh tiểu học nhất định phải biết 》có bài thơ《 Vọng nhạc 》của Đỗ Phủ.

Tống Y kiêu ngạo gật đầu, trên mặt một chút xấu hổ cũng không có.

" Tôi cũng cảm thấy mình rất có văn hóa. Từ nhỏ bà ngoại cũng đã khen tôi là người có hơi thở của văn hóa. Nhưng mà mấy câu trước của bài thơ này tôi không nhớ ra."

Thời Ẩn Chi phụ họa gật đầu, nói:" Bài thơ này quả thật rất khó, tôi cũng không nhớ rõ lắm. Chỉ nhớ hai câu mở đầu là:

Thái Sơn biết thế nào? Xanh biếc chia Tề Lỗ Hùng vĩ thay tạo hoá, trắng đen vẽ như mơ."*

Thời Ẩn Chi từ nhỏ đã từ trong sách vở mà lớn lên, lúc năm tuổi đã có thể thuộc lòng 《 Ba trăm bài thơ Đường 》. Thế mà vì bảo vệ lòng tự trọng của Tống Y, anh đã trái lương tâm nói dối.

" A!!! Anh nói làm tôi nhớ ra rồi! Câu thứ ba là Mây trôi bâng khuâng dạ, chim lạc mắt trừng nhìn!"*

(* Dịch thơ:Trần Trọng San.)

Được Thời Ẩn Chi nhắc, Tống Y cuối cùng đã từ sâu trong trí nhớ nhớ ra toàn bộ bài thơ, xúc động lòng người.

Sau khi đọc một bài thơ, tâm tình Tống Y rất tốt, cảm thấy xung quanh cũng vô cùng quyến rũ. Ngắm cảnh xong, lại đi qua đi lại khắp đình nhỏ, quan sát tỉ mỉ phong cảnh xung quanh.

Phong cảnh ở đây Thời Ẩn Chi đã xem rất nhiều lần rồi. Anh không yên tâm Tống Y, cho nên đi theo cô, cách không gần không xa.

Người xung quanh đình nhỏ rất nhiều, rất náo nhiệt. Có một cậu bé mặc áo kẻ caro đen trắng vừa cười vừa chạy, không cẩn thận đụng vào chân Tống Y.

Mặc dù chỉ là một cái đầu nhỏ, nhưng sức lực lại không nhỏ. Chân Tống Y bị đụng một cái giống như bị một quả bóng rắn đột nhiên va vào, đau không chịu được.

Mà cậu bé đụng vào cô bị ngã dập mông xuống đất, khuôn mặt nhỏ bé ngơ ngác.

Tống Y thầm nói không ổn rồi. Nếu như củ cải nhỏ này mà khóc thì cô không tránh được phải cùng ba mẹ đứa bé tranh luận một phen.

Cha mẹ trẻ em ở Trung Quốc đều là người vô lý, trên thế giới này con họ chính là chân lý. Họ luôn lấy lí do " Con nó còn nhỏ" để cho qua mọi chuyện.

Đã thấy nhiều bài báo như vậy, cho nên Tống Y đối với trẻ con không có nhiều thiện cảm.

" Em có ổn không? Tại sao lại chạy bất cẩn như vậy?"

Lúc Tống Y vẫn còn đang lo lắng, thì Thời Ẩn Chi đã đỡ đứa bé kia lên, giọng ôn nhu hỏi.

Ba mẹ đứa trẻ rất nhanh cũng đến, ôm lấy thằng bé, có chút dở khóc dở cười nói với Tống Y:

" Thằng nhóc nhà tôi vừa ở ven đường nhặt được một bông hoa cách tang, không biết tại sao lại chạy nhanh đến đây, thật xin lỗi cô!"

Thái độ đối phương thành khẩn, một chút cũng không giống các cặp cha mẹ không biết trái phải như trên báo nói.

Tống Y thở phào nhẹ nhõm, đang muốn khách sáo đôi câu, đột nhiên nghe thấy củ cải nhỏ vừa bị ngã "hừ" một tiếng, giọng nói trẻ con giải thích:

" Không phải chơi đùa! Con muốn đến tặng hoa cho chị xinh đẹp!"

Đầu thằng nhóc mới cao đến chân Thời Ẩn Chi, cả người trên dưới đều búng ra sữa, đôi mắt to tròn, rơm rớm nước mắt, tủi thân nắm hai đóa hoa cách tang.

Hoa cách tang chính là từ dưới đất nhặt lên, trong đó một bông hoa có dấu vết bị dẫm lên. Hoa cũng không được tươi lắm, chắc là bị người ta hái, sau đó tùy tiện vứt trên đất.

" Tặng cho chị xinh đẹp?? Ai da, tên nhóc thối lại còn biết tặng hoa cho chị xinh đẹp! Nếu cô giáo Lâm ở nhà trẻ biết nhất định cô sẽ rất buồn." Cha mẹ của thằng nhóc cũng thấy buồn cười. Mặc dù trêu ghẹo nhưng cũng không ngăn cản hành động của con.

Được mẹ đồng ý, nhóc con ngược lại lại thấy xấu hổ. Ngước mắt nhìn Tống Y, bỗng nhiên lại lấy hai tay che mặt, thẹn thùng núp trong ngực của mẹ.

Tống Y vui vẻ, phản ứng của thằng bé đã giành được trái tim cô. Khiến cho Tống Y vẫn luôn kiêu ngạo về sắc đẹp của mình lại càng thêm kiêu ngạo.

Ai nha!! Phải làm sao bây giờ mới được đây? Sắc đẹp của cô đã đến mức có thể lay động được cả trẻ con rồi sao?

Thật khiến cô đau đầu mà!

Cô cũng không muốn xinh đẹp khiến người khác chú ý như vậy. Nhưng không có biện pháp, ai kêu ông trời lại yêu thích cô chứ!

Lúc Tống Y còn đang âm thầm khổ não, đã thấy nhóc con bắt đầu lấy dũng khí bước lên phía trước.

Ai, lại được trẻ con tăng hoa!!!

Trong lòng Tống Y tràn đầy mong đợi, trong mắt lấp la lấp lánh, nở nụ cười rực rỡ nhìn thằng bé --

Đem hoa tặng cho Thời Ẩn Chi=)))

" Anh ơi, hoa nhỏ tặng anh!!!"

Tống Y:????

Thời Ẩn Chi lúng túng, rõ ràng anh cũng không nghĩ đến. Nhưng anh rất nhanh đã nhận lấy hoa, xoa xoa đầu thằng bé, chân thành nói:

" Cảm ơn em."

Tống Y ôm một lòng chờ đợi được tặng hoa, tan thành cát bụi. Nụ cười cũng cứng lại.

Làm sao đây? Cô muốn đánh trẻ con rồi!!

Sau khi được Thời Ẩn Chi xoa đầu, thằng nhóc vui sướng vùi vào ngực mẹ, xâu hổ một lúc mới ngước đầu ra, đem một bông hoa cách tang khác tặng cho Tống Y.

Bông hoa còn lại rất tàn tạ, một nửa cánh hoa đã bị rụng, nửa còn lại vẫn kiên cường bám trên đó.

" Chị gái xinh đẹp, hoa này tặng cho chị."

Nụ cười của củ cải nhỏ rất có sức lan tỏa, ánh mắt cũng trong suốt chân thành, khiến cho người ta khó mà từ chối.

Tống Y đưa tay ra, nhận lấy bông hoa tàn tạ không chịu được, có chút uất ức.

" Cảm ơn em."

Được cám ơn, thằng nhóc lại mắc cỡ vùi đầu vào ngực mẹ. Cha mẹ thằng bé hết sức vui mừng, vẫy tay tạm biệt với Tống Y và Thời Ẩn Chi.

Chờ lúc bọn họ ôm đứa bé đi xa, Tống Y mới buông nụ cười giả vờ trên mặt xuống, liếc mắt nhìn Thời Ẩn Chi, tức giận nói:

" Thời Ẩn Chi, tôi nói cho anh biết, tôi tức giận rồi."

Tức vì thằng bé tặng hoa cho Thời Ẩn Chi trước, tức vì nhóc con lại đưa bông hoa nát tặng cô.

Chẳng lẽ là vì Thời Ẩn Chi có khí chất hơn cô sao?

Tống Y hơi cáu kỉnh, tức giận, không dỗ không được.

" Vậy tôi đưa bông hoa đó cho em nhá? Thời Ẩn Chi hỏi.

Tống Y lại hừ một tiếng, không thèm nhìn anh.

Mặc dù trong lòng đã sớm đoán tiểu tổ tông sẽ tức giận, nhưng đến lúc cô giận thật, Thời Ẩn Chi cũng không có biện pháp nào.

Anh đột nhiên nắm lấy cánh tay Tống Y, kéo cô vào trong ngực mình.

Do đang giận dỗi cho nên Tống Y chưa kịp phản ứng, nghe thấy âm thanh Thời Ẩn Chi lướt qua lỗ tai, thậm chí ngay cả hơi thở của anh cô cũng cảm nhận được.

" Tối hôm qua khóc thê thảm như vậy còn muốn một cái ôm. Vậy bây giờ em tức giận tôi cũng ôm em một cái. Có thể dỗ em được không?"

- ------

Hôm qua mải mê xem phim quên cả lịch đăng( ̄(エ) ̄)ノ!!!

Chương 19: Tô tử

Thành phố N lúc 2 giờ sáng, le lói ánh đèn vẫn sáng, trên đường thỉnh thoảng vụt qua vài chiếc xe hơi.

Bầu trời đầy sao bị che phủ bởi những đám mây, chỉ còn sót lại một hai ngôi sao vẫn sáng lấp lánh.

Các ngôi sao cũng phải thay phiên nhau làm việc vào ca đêm, nhưng đêm nay những ngôi sao đến trễ hơi nhiều, chỉ còn mấy ngôi sao vẫn giữ vững chức vụ, nhấp nháy trên bầu trời.

Tống Y nghĩ, nếu như có thể, cô muốn khiếu nại với mặt trăng, tối nay không có sao để ngắm, đánh giá 1 sao.

Ban ngày ở trong vườn hoa cách tang bị Thời Ẩn Chi đột nhiên ôm, lúc ấy chưa kịp phản ứng. Bây giờ trong đêm khuya thanh vắng, Tống Y mới bất giác phát hiện, có chỗ nào không đúng.

Nhưng cụ thể là chỗ nào không đúng, cô lại không nghĩ ra được.

Từ trước đến nay, Tống Y là người chỉ cần nằm xuống giường, đắp chăn là có thể ngủ. Nhưng hôm nay hiếm khi cô lại mất ngủ đến 2 giờ.

Mất ngủ khiến cho Tống Y buồn bực. Thức đêm thực sự rất làm tổn thương làn da.

Không được, cô muốn tìm người cùng thức đêm với mình.

Một phút sau ——

" Tôi đập chết cô bây giờ!!! Tống Y, cô buổi tối không ngủ lại gọi điện thoại cho bà làm gì?!"

Ngô Ngữ mấy ngày nay vì hotsearch và triển lãm tranh của Tống Y đã rất vất vả. Bây giờ chị rất muốn đi theo điện thoại, đánh chết cái đồ vô lương tâm Tống Y.

Chị vốn dĩ đang ngủ ngon, đột nhiên bị tiếng chuông điện thoại đánh thức. Ban đầu, Ngô Ngữ không định nghe, nghĩ đối phương sẽ không gọi tiếp.

Nhưng không nghĩ tới, Tống Y lại MỘT! MỰC! GỌI!

Tiếng chuông điện thoại vang lên không ngừng, một hồi lại một hồi, không buông tha.

Nghe được tiếng Ngô Ngữ gầm thét, trong lòng Tống Y lại thấy thỏa mãn vô cùng. Có người cùng cô lão hóa da, cùng nhau xấu đi, thật tốt!!!

Quả nhiên trong sách ngữ văn nói không sai, kiên nhẫn không từ bỏ, sắt đá cũng có thể khắc.

Nhìn xem, một cô bé ưu tú như cô, không phải thành công rồi sao?

" Em không ngủ được, muốn hỏi ý kiến chị về mấy vấn đề tình cảm."

Quay lại nằm trên giường lớn, Tống Y gối lên chiếc gối mềm, mở loa ngoài, đặt điện thoại cạnh giường.

Một người F.A từ trong trứng 24 năm, đối với tình cảm không hiểu biết cho lắm.

Tống Y rất tự mình biết mình, những chuyện như vậy cô đành phải hỏi ý kiến người khác.

Đã phải thay mặt Tống Y xử lí tranh, giờ lại phải giúp bà cô nhỏ giải quyết vấn đề tình cảm. Là một người chị đóng vai trò tri kỷ, Ngô Ngữ quyết định ngày mai cô phải đi mua một chai Lancome màu đen mới được.

Sau khi chờ Tống Y đem mọi chuyện kể hết lại cho Ngô Ngữ, chị phát ra một tiếng hừ lạnh.

" Tôi nhớ trước kia có người nói với tôi, người theo chủ nghĩa độc thân tuyệt đối sẽ không thích Thời Ẩn Chi. Vậy xin hỏi bây giờ là cái tình huống quỷ gì?"

Tống Y bị hỏi đến mức á khẩu không trả lời được:...

Ngô Ngữ nửa đêm bị đánh thức tất nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua cho Tống Y như vậy. Chị tiếp tục truy hỏi:

" Con mẹ nó! Vì cái chuyện vớ vẩn này này mà hơn nửa đêm còn gọi điện thoại cho bà! Tống Y, em có phải bây giờ mới biết yêu, lần đầu tiên nếm mùi vị yêu thích phải không?"

Tống Y không muốn thừa nhận chuyện mất mặt như vậy, mạnh miệng chống đỡ:

" Không phải, trước kia em còn có 18 người bạn trai, tất cả đều bị em bỏ rơi."

Đối với chuyện của Tống Y từ khi sinh ra đến giờ, Ngô Ngữ còn biết nhiều hơn cả cô:

" A, lời nói của phụ nữ đều là gạt người."

Dùng chăn cuộn người lại, giống như một con nhộng, đem mình quận tròn xung quanh.

Tống Y nhớ trước đây từng thấy ở trên mạng một câu nói: Một lần rung động như bị quỷ ám, rung động chính là số kiếp đã định.

Rất giống như mỗi lần cô gặp Thời Ẩn Chi, tim sẽ đập liên tục. Có phải thật sự là số kiếp đã định hay không?

Tống Y không biết.

Cho dù trong giới họa sĩ cô đã sớm nổi danh, lí lịch có thể viết thành một chồng. Nhưng khi đối mặt với tình cảm, cô giống như một tấm vải sạch sẽ, cái gì cũng không hiểu.

" Tống Y, tự em suy nghĩ cho tốt. Đừng như con rùa rụt đầu, chuyện này sớm muộn cũng phải đối mặt."

Ngô Ngữ không tiếp tục thúc ép Tống Y. Chị cũng là người từng trải, biết trong chuyện tình cảm phải tự mình nghĩ thông suốt. Nếu không mãi mãi sẽ không phá nổi phòng tuyến kia, vĩnh viễn giống như tình cảm của trẻ con, chỉ có lệ thuộc, không có thiếu hụt.

Cuộc gọi vẫn còn tiếp nối, nhưng hai người bên đầu dây không ai nói chuyện.
Đạo lý này Tống Y đều hiểu, nhưng mà cô thiếu dũng khí để nhìn vào nội tâm mình, mãi trói buộc chân không thể tiến lên, rất sợ đi xa hơn một bước.

Thất bại trong hôn nhân của cha mẹ mang đến cho Tống Y tổn thương quá lớn. Không chỉ có tuổi thơ không trọn vẹn, mà cho tới tận bây giờ cô vẫn không có lòng tin với tình yêu.

Cần phải có người đẩy cô về phía trước, nhìn thẳng vào nội tâm mình.

Rất lâu sau, cuối cùng Tống Y cũng mở miệng.

Thay vì nói cô đang nói chuyện cùng Ngô Ngữ, không bằng nói cô đang thử phân tích nội tâm mình, liều lĩnh phát triển.

" Có lúc em rất thích nói nhảm, nói rất nhiều. Có lúc lại như bị bệnh thần kinh, so với diễn kịch còn diễn ghê hơn."

" Nhưng Thời Ẩn Chi sẽ nghe em lảm nhảm, còn nghiêm túc trả lời em, không qua loa lấy lệ. Thậm chí anh ấy còn nguyện cùng em diễn kịch, không vạch trần em."

" Chị Ngô, chị không biết đâu. Trong cuộc đời em chưa từng có ai như vậy, chư từng có ai có thể làm được như anh ấy."

" Em một mình lạc trong thế giới cô độc này đã rất lâu, rốt cuộc cũng gặp được Thời Ẩn Chi."

" Em thật sự thích anh ấy như vậy. Em thật sự rất thích Thời Ẩn Chi!"

Người làm nghệ thuật từ trước đến nay phần lớn đều cô độc, một mình cảm nhận những thay đổi của thời gian. Giống như trên thế giới này chỉ còn một mình mình vậy.

Người đời đều ca thán về sự tuyệt diệu của nghệ thuật, nhưng lại chưa bao giờ đi tìm kiếm nguyên nhân bắt đầu của nghệ thuật.

Không phải những đứa trẻ bị tự kỉ thì tế bào nghệ thuật càng cao, có thiên phú hội họa. Mà do trong thế giới của bọn họ chỉ có một mình, cho nên cô độc chìm trong thế giới ấy.

Ngô Ngữ thở dài, xoa xoa mái tóc rối bời, tức giận hét lên với Tống Y ở bên kia điện thoại:

" Con mẹ nó, chuyện gì đang xảy ra với em vậy? Còn có cảm giác hồi xuân?? Thích thì đi mà theo đuổi, còn ở trước mặt bà nói cái rắm!"=)))

Tống Y còn đang thương cảm, bị Ngô Ngữ gầm một câu như vậy đã hoàn toàn mất đi tâm trạng muốn ngước lên 45 độ ngắm bầu trời đau khổ.

Bật dậy, vỗ mạnh xuống chăn, Tống Y nói:

" Làm sao theo đuổi? Mỗi ngày tặng hoa hồng, sôcôla, hay là ngày ngày gửi cho anh ấy 520 tệ?"*

(* Trong tiếng Trung, 520 đồng âm với em thích anh!)

Ngô Ngữ:...

Đối với phương thức theo đuổi của trực nữ Tống Y, chị chỉ có thể nói FUCK=)))

" Bà cô nhỏ của tôi, em đây là muốn bao nuôi tiểu bạch kiểm** sao? Đừng có theo đuổi như vậy. Em cứ giống như trước kia, thay đổi cách xuất hiện trước mặt anh ta, tìm cảm giác tồn tại. Cứ giữ nguyên như vậy là được."

(** Có nghĩa như trai bao vậy:v. Mình để nguyên là tiểu bạch kiểm cho hay.)

Nữ Tống Y không hiểu cho lắm:" Hả? Tại sao?" Bên kia điện thoại, Ngô Ngữ kẽ hừ, nói:

" Đàn ông đều là đồ tồi. Tùy tiện có được không bao giờ biết quý trọng, không có được lại luôn luôn gây rối. Nếu bây giờ em cứ dâng mình lên như vậy, chính là tiền mất tật mang. Con gái muốn theo đuổi một người, tuyệt đối không thể rẻ rúm như vậy, em phải trêu ghẹo, trêu đến khi anh ta động lòng, vậy là thành công."

Tống Y:" Quá sâu xa rồi, em nghe không hiểu. Chị nói rõ ra đi."

" Trước khi yêu người phải yêu bản thân mình trước. Em trêu ghẹo, sẽ khiến anh ta muốn theo đuổi em. Nếu không coi như em theo đuổi được rồi, đối phương cũng sẽ không quý trọng. Đúng rồi, tốt nhất em có thể hối lộ được bạn bè của anh ta thì phần thắng sẽ càng lớn."

Ngô Ngữ ngáp, giọng nói có chút mệt mỏi.

Đêm khuya thích hợp nhất để suy nghĩ. Tống Y bị Ngô Ngữ nói một tràng như vậy, cảm thấy cả người cũng thông suốt hơn hẳn.

Gần đây Ngô Ngữ thật sự rất vội, giống như con quay, liên tục quay không ngừng nghỉ.

Vốn triển lãm tranh " Một giấc mộng lớn" bốn năm một lần của Tống Y đã có rất nhiều chuyện cần chị giải quyết. Nào ngờ đâu tự nhiên lại có một cái hotsearch tẩy trắng cho Lạp Kim.

Hai ngày nay phải gấp rút đăng chứng cớ lên Weibo, gửi cho mấy đại V*** thư của luật sư, mọi chuyện lập tức thay đổi lại.

(*** Đại V: Chỉ những tải khoản được xác thực, có dấu tích V trên Weibo.)

" Này, Y Y, Weibo đăng bài tẩy trắng cho Lạp Kim đã bị chị gửi văn bản luật sư rồi, chứng cứ cũng đã đăng lên. Bây giờ đến khi kết thúc công việc còn một chút nữa. Ngày mai em rảnh thì tới chỗ chị một chuyến, chị mời người quay phim đến quay cho em một video, em chỉ cần nói mấy câu tủi thân, thương tâm là được."

Mượn lực đánh lực, chính là đạo lí này. Bôi đen người khác chị sẽ khiến cho anh ta càng đen, đen càng lợi hại thì lúc bị vả mặt sẽ càng vang. Lại còn có thể khiếp cho một phần ba người đi đường có ấn tượng tốt với Tống Y, danh tiếng sẽ càng nổi.

Huống chi, ngoại hình của Tống Y cũng không hề thua kém nữ minh tinh nào trong giới giải trí. Rất nhiều người mê sắc đẹp cũng sẽ vô điều kiện làm fan cô, ủng hộ cô.

Tống Y gật đầu, lúc định đồng ý, trong đầu đột nhiên nhớ ra cái gì, lập tức chính trực từ chối.

" Không được, ngày mai em không rảnh."

Ngô Ngữ biết rõ Tống Y gần đây một chút chuyện cũng không có, cho nên hỏi ngược lại:

" Chuyện gì? Ngủ bù à?"

Tống Y:" Mấy hôm trước em với Thời Ẩn Chi đã có hẹn, ngay mai đến Chân Miễn Đường lấy thuốc mờ sẹo rồi."

Ngô Ngữ:...

Gia cảnh bần hàn, xin cáo lui!

Sáng sớm, trong căn phòng ngủ trên tầng hai nhà họ Thời, anh bạn nhỏ Thời Cổn Cổn còn đang ngủ chảy nước miếng.

Sau khi Thời Ấu Nghiên thức dậy, xoa xoa bụng nhỏ của Thời Cổn Cổn. Nghe thấy trong bụng con trai nhỏ nhà mình kêu " Ục, ục" như con heo nhỏ, không nhịn được khẽ cười.

Cầm lấy điện thoại trên đầu giường, Thời Ấu Nghiên xem có tin tức quan trọng nào hay không.

Mới mở khóa, Alipay đã gửi một tin nhắn nhắc nhở, Tống Y đã chuyển cho bạn 520 tệ vào số tài khoản 108****6699 lúc 3 giờ 08 phút.

Thời Ấu Nghiên thấy hơi kì lạ, cô không nhớ Tống Y nợ cô tiền, lại còn là con số 520 này.

Nhấn vào trang Alipay, Thời Ấu Nghiên mới phát hiện, chỗ gửi 520 là mười lần gửi, mỗi lần 520 tệ. Mỗi lần chuyển đều có một lời nhắn ——

Tiền hối lộ em gái Thời Ẩn Chi.

Thời Ấu Nghiên: A! Mùi chua của tình yêu.

Nhận tiền.

Thời Ấu Nghiên nhận hối lộ của Tống Y thì phải thay Tống Y hỏi đôi chút, dò xét ý tứ của anh cô.

Bữa ăn sáng nhà họ Thời hôm nay chỉ có hai anh em Thời Ẩn Chi với Thời Ấu Nghiên ngồi trên bàn ăn. Mẹ Thời, bà Điêu Bảo Thụy bị đồng chí cha Thời sau khi công tác xong gọi một cú điện thoại đến Thụy Sĩ. Hai ông bà vui vẻ đi nghỉ phép, con trai con gái cũng mặc kệ.

" Anh, anh đối với Tống Y rốt cuộc có suy nghĩ gì? Nếu lão xử nam 30 tuổi như anh không có cảm giác với cô gái nhỏ nhà người ta thì phải sớm nói rõ ràng. Anh xem, trên Weibo đều suy đoán mối quan hệ của hai người."

Thời Ẩn Chi ngước mắt nhìn Thời Ấu Nghiên, cũng không trả lời. Động tác ưu nhã ăn xong bữa sáng, liền thay giày chuẩn bị ra ngoài.

Thời Ấu Nghiên nóng nảy:" Anh đi đâu vậy? Anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của em đâu!"

Thời Ẩn Chi đi xong giày da, lạnh nhạt liếc nhìn em gái nhà mình, rốt cuộc cũng mở miệng vàng.

" Chân Miễn Đường, đã hẹn với Tống Y."

Chương 20: Cát căn

Tám rưỡi sáng, quận Giang Ninh thành phố N, Chân Miễn Đường đã mở cửa, bệnh nhân ngồi đầy ắp bên trong.

Mặc dù quốc y đại sư Ngô Miễn Chân mở bệnh viện này, nhưng không phải mỗi ngày ông đều đến xem mạch, chỉ sáng thứ 7 và thứ 3 ông mới đến. Thỉnh thoảng chiều chủ nhật ông cũng tới.

Trước đây, Tống Y từng đến Chân Miễn Đường một lần, biết nếu muốn thầy Ngô Miễn Chân bắt mạch cho, cần hẹn đăng kí trước.

Nhưng hôm nay cô cũng không phải đến lấy số trước của thầy, mà cô đến để gặp Thời Ẩn Chi.

Hôm qua thức đến 4 giờ sáng, ở trên mạng đọc một loạt sổ tay hướng dẫn yêu đương. Tống Y mới thấy lời nói của Ngô Ngữ trước đây quả nhiên không sai.

Nếu muốn bắt được Thời Ẩn Chi, trước tiên phải giải quyết những người xung quanh anh.

Từ trong cốp sau lấy ra hai túi lớn hoa quả và đồ ăn vặt, mỗi tay xách một túi. Tống Y hùng hùng hổ hổ dùng cơ thể đẩy cửa kính của Chân Miễn Đường ra.

Bởi vì trước kia đã đến một lần, Tống Y rất nhanh đã tìm thấy phòng khám của Thời Ẩn Chi. Cô bỏ xuống hai túi trái cây lớn, sau khi sửa sang lại quần áo, mới nhẹ nhàng gõ cửa hai tiếng, đẩy cửa vào.

Vào lúc 8h30, Chân Miễn Đường mới mở cửa. Phòng khám của Thời Ẩn Chi vẫn chưa có bệnh nhân, cô tới vừa đúng lúc.

" Thời Ẩn Chi, tôi đến lấy thuốc trị sẹo."

Tống Y đi vào, ôm một bọc lớn đồ, rụt rè nhìn Thời Ẩn Chi.

Thời Ẩn Chi vừa đến Chân Miễn Đường chưa được bao lâu, lúc Tống Y đẩy cửa vào, anh đang mặc áo khoác trắng. Anh hơi ngạc nhiên, không ngờ Tống Y lại đến sớm như vậy, còn tưởng rằng chiều cô mới đến.

" Ngồi đi! Sao hôm nay lại đến sớm vậy?"

Tối qua, Tống Y ngủ tổng cộng không quá 3 tiếng, cho nên bây giờ cả người vẫn hơi ngẩn ngơ, nhưng lại đặc biệt kích động.

Cảm giác này giống như người thức đêm lâu dài vậy. Biết rõ thức đêm rất dễ đột tử, nhưng lại vô cùng hưởng thụ thế giới yên tĩnh chỉ thuộc về mình vào ban đêm.

Nói đơn giản, chính là tìm chết.

Quầng thâm của Tống Y hơi nhiều, lúc sáng phải thoa mấy lớp che khuyết điểm mới miễn cưỡng che được. Màu da cũng sạm hơn rất nhiều, may là không nổi mụn.

Cô trang điểm so với ngày thường đậm hơn, đánh má hồng cũng nhiều hơn, để cho người khác không nhìn thấy thần sắc thật sự của cô.

" Tôi sợ có nhiều người, lúc ấy lại phiền toái. Hơn nữa, hôm nay tôi cũng mua rất nhiều hoa quả, muốn tặng cho nhân viên trong Chân Miễn Đường."

" Tại sao đột nhiên lại muốn tặng?"

Thời Ẩn Chi mặc xong áo khoác trắng, lấy thuốc mỡ trừ sẹo cho Tống Y. Tiện tay mở hai túi đồ Tống Y mang đến, nhìn vào bên trong, đều là trái cây và đồ ăn vặt.

" Không có đột nhiên, muốn tặng thì tặng thôi. Hơn nữa hôm nay tôi cũng không có việc gì, muốn đến cảm nhận mị lực của thuốc Trung y. Không chừng sẽ giúp tôi tìm thấy linh cảm."

Tống Y tất nhiên sẽ không nói với Thời Ẩn Chi rằng cô muốn hối lộ người bên cạnh anh. Cô không ngốc, cô muốn nước ấm nấu ếch.

Cửa phòng bị đẩy ra, Đinh Văn Bách bước vào. Vừa vào anh đã thấy Tống Y gọn gàng, xinh đẹp.

Không thể tin được, là chị gái xinh đẹp lần trước.

" Chị Tống Y! Không ngờ có thể gặp lại chị lần nữa!"

Lần trước, lúc lần đầu tiên Tống Y đến, Đinh Văn Bách không thêm Wechat của cô được, đã âm thầm tiếc rất lâu. Không ngờ tuần này đi theo giáo sư Thời, lại có thể gặp được chị Tống xinh đẹp!

" Tối hôm qua tôi vẫn lên Weibo cãi nhau với đám người không đầu óc kia. Chị Tống Y nhìn là biết là kiểu thiếu nữ xinh đẹp, tài mạo song toàn. Ngay cả khi chị dựa vào bối cảnh gia đình mà thành danh, cũng đã rất giỏi rồi!"

Tống Y chỉ muốn đến Chân Miễn Đường tìm Thời Ẩn Chi, ở bên anh tìm cảm giác tồn tại. Không ngờ lại gặp được một fan nam hâm mộ cuồng nhiệt.

Lễ phép cười, Tống Y đưa tay phải ra.

" Tôi cũng rất hân hận được biết cậu."

Bắt tay là lễ nghi khi gặp mặt, nhưng khi Đinh Văn Bách nhìn thấy bàn tay nhỏ dài trắng nõn, nhu nhược không xương của Tống Y, trong lòng không nhịn được vui sướng.

Nữ thần thật sự rất rất đẹp! Nhìn gần còn đẹp hơn. Giọng nói cũng cực kì dễ nghe.

Lau lau tay vào quần, sau khi đem mồ hôi lau hết, Đinh Văn Bách mới run lẩy bẩy phấn chấn tiến lên, lấy dũng khí bắt tay Tống Y.

" Khụ khụ."

Tay Đinh Văn Bách vừa mới giơ lên, đã nghe thấy giáo sư Thời ho khan hai tiếng, không thiện cảm nhìn chằm chằm tay cậu.

" Hôm nay thầy Ngô Miễn Chân xem mạch, rất nhiều bệnh nhân. Phòng thuốc chỉ có ba người, sẽ rất bận. Hôm nay em đến bên phòng thuốc trợ giúp đi. Tuổi trẻ khí thịnh, vừa vặn có thể giúp bê thuốc từ trong kho ra."

Đinh Văn Bách còn chưa bắt tay được:.... Muốn khóc nhưng không khóc nổi. Tống Y bật cười, nghiên cứu sinh đi theo Thời Ẩn Chi thật sự rất đáng yêu, thật là một báu vật sống.

" Thời Ẩn Chi, tôi có thể đến phòng thuốc hỗ trợ không? Cảm nhận một chút mị lực của thuốc Trung y."

Đinh Văn Bách, người vừa vào phòng khám đã bị điều đến phòng thuốc hỗ trợ, đang an ủi tinh thần mình, nghe thấy vậy mắt liền sáng lên, giống như thấy được ánh sáng của hi vọng.

Đi phòng thuốc thì sao chứ? Mặc dù khổ cực, nhưng có chị gái xinh đẹp hahaha.

Thời Ẩn Chi sắc mặt lạnh lùng nhìn nghiên cứu sinh của mình, đột nhiên cảm thấy bình thường anh quá khách khí với bọn họ.

" Ở phòng thuốc rất khổ."

" Không có việc gì! Tôi chịu được! Hơn nữa lúc trước không phải anh đã nói bốn chữ có thể chịu khổ, tôi đã làm được ba phần tư sao?"

Tống Y vẫy tay, không quan tâm đến công việc nặng nhọc hay vất vả.

Trước tiên cô phải bắt được người trong phòng thuốc vào tay. Hạ gục các cô chú ở phòng thuốc, rồi sau đó mới đến việc lấy thiện cảm của tất cả nhân viên Chân Miễn Đường.

Như vậy, nói không chừng sau này cô có thể danh chính ngôn thuận xuất hiện ở Chân Miễn Đường, thỉnh thoảng lắc lư ở trước mặt Thời Ẩn Chi.

Tính toán nhỏ nhặt của Tống Y rất lớn, trên mặt đắc ý không kiềm chế được.

Thời Ẩn Chi hơi bất lực, có thể chịu được khổ, đã làm được ba phần tư, không dễ ăn đâu.

Tiểu tổ tông thật lòng dạ thật lớn, đến bây giờ vẫn chưa hiểu ra.

" Được. Vậy tôi mang em đến nhà thuốc làm quen. Hỗ trợ phân chia thuốc là được, việc nặng cũng không cần làm. Nếu mệt thì ra ngoài nghỉ ngơi. Em không phải là nhân viên của Chân Miễn Đường, một đồng tiền lương cũng không lấy, không cần ép buộc mình quá."

Nếu Tống Y kiên trì, Thời Ẩn Chi cũng không có cách nào. Chờ tiểu tổ tông ăn khổ thấy mệt mỏi, lần sau chắc chắn sẽ không muốn đến phòng thuốc nữa.

Tống Y gật đầu, kiềm nén hưng phấn trong lòng, mặt khéo léo động lòng người.

Đinh Văn Bách đứng bên cạnh tủi thân nói:" Giáo sư Thời, em cũng là nửa đồng lương cũng không lấy."

Giống nhau đều là không lấy tiền lương, tại sao thầy lại muốn anh làm việc nặng nhất? Anh rất tủi thân!!!!

Thời Ẩn Chi không lên tiếng, cứ như vậy lạnh lùng nhìn Đinh Văn Bách, gọng kính màu bạc giống như phát ra ánh sáng.

Đinh Văn Bách lập tức không nói, rụt lại vào trong vỏ rùa đen.

Tống Y cảm thấy bản thân mình được ưu ái hơn, lại càng đắc ý. Cô nhón chân lên, cố gắng vỗ vỗ bả vai Đinh Văn Bách, an ủi:

" Có lẽ là do tôi tương đối xinh đẹp." Thời Ẩn Chi:...

Đinh Văn Bách: Tủi thân...(〒﹏〒)

Giáo sư Ngô Miễn Chân mới bắt đầu khám cho một bệnh nhân, bên trong phòng thuốc, đơn thuốc còn chưa có, khá nhàn hạ.

Thời Ẩn Chi dẫn Tống Y cùng Đinh Văn Bách vào phòng thuốc. Nhân viên làm việc bên nhà thuốc chỉ có ba người. Một là ông chú trung niên đầu hói, cơ thể rắn chắc, bụng tròn vo. Họ Từ, là dược sĩ, cũng là người tổng phụ trách của phòng.

Hai là một dì trung niên, tên là Dương Linh Vũ, đeo đôi bông tai vàng, tỏa sáng lấp lánh. Còn lại chính là một anh trai trẻ tuổi, nhìn rất gầy, cũng họ Từ.

Đều là người quen. Người phụ trách thấy Thời Ẩn Chi đưa hai người đến liền biết đây là lao động miễn phí ngày hôm nay.

" Thầy Từ, hôm nay thầy Ngô khám bệnh, ước chừng sẽ rất bận rộn. Nghiên cứu sinh của tôi xin tới đây giúp một tay.

Thời Ẩn Chi vỗ bả vai Đinh Văn Bách, đem anh đẩy về phía trước một bước.

" Ai ôi, cậu nhóc này thật có lòng, còn thông cảm cho bộ xương già của chúng tôi."

Thầy Từ tràn đầy sức sống, tiếng cười rất vang. Dưới ánh đèn, đầu trọc của ông càng thêm sáng bóng.=)))

" Bị mời" đến phòng thuốc, Đinh Văn Bách chỉ có thể cười, không thể nói thật, đành khách sáo trả lời:

" Đâu có, đâu có! Nên đến ạ."

" Người đẹp này là ai đây? Giáo sư Thời, bạn gái cậu à?"

Dương Linh Vũ đang ngồi trên ghế cắn hạt dưa, tay chỉ vào Tống Y.

Người đến Chân Miễn Đường khám bệnh hầu như đều bị bệnh ung thư. Phần lớn là những người trung niên và người cao tuổi. Họ hầu như không lên Weibo, tất nhiên cũng không biết Tống Y.

Ba người công tác trong phòng thuốc này ngày thường cũng không thế nào lên Weibo. Lượng công việc mỗi ngày ở phòng thuốc rất lớn, lúc nghỉ ngơi chỉ muốn ngủ hoặc ăn một chút. Cho nên đối với Tống Y chỉ thấy xinh đẹp, cũng không biết cô rốt cuộc là ai.

" Người làm văn hóa, muốn đến cảm nhận văn hóa của thuốc Trung y để thuận lợi cho việc sáng tác. Cô gái nhỏ khá yếu ớt, xin thầy Từ chăm sóc nhiều hơn."

Thời Ẩn Chi cũng không trả lời thẳng câu hỏi của Dương Linh Vũ, chuyển chủ đề, trên mặt nở nụ cười như thường lệ.

Tống Y bên cạnh cũng cười ngọt ngào. Lấy ra một túi trái cây và đồ ăn vặt chia cho mọi người, vừa đưa vừa lễ phép nói:

" Xin các thầy chỉ giáo nhiều hơn."

Các thầy trong phòng thuốc đều khách sáo từ chối. Nhưng mà không ngăn cản được nhiệt tình của Tống Y, cuối cùng vẫn nhận tất cả số trái cây và đồ ăn vặt, để trên bàn thuốc.

Người cho bạn cái gì đó mà bạn nhận lấy, khi họ khó khăn bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Sau khi Tống Y tặng xong, quan hệ với các thầy cô trong phòng thuốc cũng kéo gần rất nhiều.

" Thời Ẩn Chi, anh dạy tôi đi, làm sao để chia thuốc?"

Nghe thấy công việc nhẹ nhàng Thời Ẩn Chi sắp xếp cho cô là chia thuốc, nhưng Tống Y ngay cả chia thuốc thế nào cũng không biết.

" Thầy Từ, làm phiền thầy lấy cho hai cái khẩu trang."

Phòng thuốc bắc ở Chân Miễn Đường không giống nhà thuốc trong tỉnh, các viên thuốc đều đã được bọc lại. Phòng thuốc nơi này giống như tiệm thuốc bắc hồi xưa, mỗi một ô vuông là một ngăn kéo nhỏ, trong ngăn kéo có chứa nhiều dược liệu khác nhau.

Sau khi nhận lấy khẩu trang, Thời Ẩn Chi đưa cho Tống Y một cái, còn mình đeo một cái.

" Đeo xong rồi!"

Đem hai quai đeo lên tai, trên dưới kéo kéo một cái, Tống Y đã đeo xong khẩu trang.

" Không đúng."

Tống Y còn chưa hiểu, Thời Ẩn Chi đã đưa tay tháo khẩu trang y tế của Tống Y xuống. Ngón tay anh lướt qua da cô, ấm áp như nước.

Thời Ẩn Chi quay lại khẩu trang rồi đeo lên cho Tống Y.

Đem hai sợi dây màu trắng của khẩu trang móc lên tai cô. Sau khi đeo xong, Thời Ẩn Chi bỗng nhiên đưa tay bóp cái mũi nhỏ của Tống Y.

" Đầu có kim loại đeo lên phía trên, để cho khẩu trang vừa khít với sống mũi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau