TIỂU HẦU GIA NGỘ LONG KÍ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu hầu gia ngộ long kí - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Bất khí (không thể vứt bỏ)

Editor: Uyên Quyển

Beta: Lệ Cung Chủ

Lão Hầu gia ngồi trên ghế thái sư (1) trước cửa phòng nhi tử, thở dài thở ngắn nhìn cánh cửa đóng chặt kia. Tam phu nhân bưng trà, Tứ phu nhân cầm dược, Ngũ phu nhân nhẹ nhàng bóp bả vai, Lục phu nhân ngồi trên ghế đẩu (2) giúp lão bóp chân, Thất phu nhân chậm rãi nói lời nhỏ nhẹ an ủi lão…

Thập Ngũ phu nhân bưng tôm thủy tinh (3) vừa mới được chế biến đi tới, nhìn nhìn sắc mặt lão Hầu gia, nhẹ giọng hỏi Thập Nhất phu nhân: “Tiểu Hầu gia còn chưa mở cửa?”

“Đúng vậy nha, đã hai ngày rồi, còn tiếp tục như vậy, sợ phụ tử hai người đều chịu không nổi đâu” Thập Nhất phu nhân thở dài, chúng phu nhân đều ảm đạm.

Thập Ngũ phu nhân nở ra nụ cười xinh đẹp nhất của mình, đem tôm bưng đến trước mặt lão Hầu gia, ôn nhu thỉnh lão ăn một chút. Lão Hầu gia nổi giận đùng đùng mà mắng nàng, lớn tiếng ồn ào: “Không ăn, hắn không ra, ta đói chết cũng không ăn!” Nóng nảy mà quát, liên thanh ho khan, chúng phu nhân vội vàng chụp trước ngực phủ sau lưng, giúp lão thuận khí, mỗi người rưng rưng đau khổ năn nỉ, thỉnh lão bảo trọng thân thể.

Lão Hầu gia cả giận nói: “Ta bảo trọng cái gì? Các ngươi cũng không cần khuyên, các ngươi tương lai ta sớm an bài tốt lắm, ta sau này tự nhiên ai cũng không bạc đãi! Nhưng mà đáng thương ta một phen lớn tuổi thế này, còn phải nhìn sắc mặt đứa con  mà sống. Hắn vui vẻ, ta liền vui vẻ, hắn phiền não, ta cũng phiền não. Nhi tử người ta đều đã y phục rực rỡ thành thân, ta cũng thật muốn nhi tử y phục rực rỡ thành thân! Ta sống còn có nghĩa lý gì? Chẳng thà chết quách đi còn hơn!”

Chúng phu nhân đồng loạt khóc như mưa. Lão Hầu gia bi ai, nháo một trận tĩnh một trận, chính là không chịu rời cửa nhi tử. Hắn đã ở trong đó thủ hơn một ngày, thân thể mỏi mệt, sắc mặt xanh trắng, chúng phu nhân nhìn, đau ở trong lòng, nhịn không được đều cùng khóc nức nở.

Cửa phòng đột nhiên mở ra, Địch Tiểu Hầu sắc mặt tái nhợt đứng ở cửa, lạnh lùng liếc nhìn chúng phu nhân, lập tức đi đến trước mặt lão Hầu gia, quỳ xuống.

Hắn khi mới mở cửa, lão Hầu gia liền ngừng khóc, mắt không nháy mà theo dõi hắn, thấy hắn quỳ xuống, nhịn không được rớt xuống lão lệ, vuốt đầu hắn, thở dài nói: “Si nhi (đứa con ngu ngốc)! Si nhi! Ngươi muốn hù chết cha sao!”

Địch Tiểu Hầu rũ mắt, thấp giọng nói: “Con có chuyện muốn cùng người nói”

Lão Hầu gia lập tức bảo mọi người bên cạnh tản đi, chỉ chừa lại hai phụ tử một mình đối mặt.

Địch Tiểu Hầu quỳ trên đất, ôm lấy chân lão nói: “Cha, con bất hiếu, làm cho người lo lắng”

Lão Hầu gia thở dài: “Ngươi đã biết mà còn làm ta sợ như vậy! Tiểu tử biết rõ còn cố phạm! Cha thật sự thương lầm ngươi” Tuy  nói như vậy nhưng Địch Tiểu Hầu có thể đối lão nói những lời này, trong ngực lão vẫn được an ủi.“Nhưng ta vẫn không thể không có Long Ẩn” Địch Tiểu Hầu câu đầu tiên làm cho lão Hầu gia tâm nguôi nửa phần, thiếu chút nữa lại muốn khóc. Địch Tiểu Hầu ngẩng đầu, nhìn vào mắt phụ thân, còn thật sự nói: “Cha, ta thích y. Hai ngày này ta nghĩ rất nhiều, ngay từ đầu ta thật là bị mỹ mạo của y sở mê, cảm thấy nếu đem người như thiên tiên này câu dẫn rất có cảm giác thành tựu. Cha, lúc ấy ta còn nghĩ tới, chờ đem y lừa trở lại kinh thành, lập tức liền đưa đến trước mặt người khoe, cho người xem xem, người cả đời hao tổn tâm cơ câu dẫn mỹ nhân, so ra cũng xinh đẹp không bằng người đứa con này câu dẫn”

Lão Hầu gia mắng: “Xú tiểu tử!”

Địch Tiểu Hầu nghịch ngợm cười, nói tiếp: “Vốn chính là, ta cảm thấy mười vị phu nhân của người đứng cùng một chỗ, cũng không bì được với một ngón tay Long Ẩn của ta”

Lão Hầu gia gõ đầu hắn, giả vờ cả giận nói: “Cha ngươi nhiều bản lĩnh như vậy, ngươi như thế nào không học cái khác, lại học cái háo sắc!”

Địch Tiểu Hầu le lưỡi, hì cười nói: “Cái này gọi là cha nào con nấy, thượng bất chính hạ tắc loạn” Phụ tử hai người nhìn nhau cười, lão Hầu gia vốn tự xưng phong lưu, cũng không cho là ngỗ ngược, ngược lại còn có chút đắc ý.

Phụ tử hai người cười một hồi, lão Hầu gia thở dài: “Mầu không mê người người tự mê, ngươi này xú tiểu tử, trời sinh chính là háo sắc!” Địch Tiểu Hầu nghiêng đầu ngẫm lại, nói: “Cũng có thể đi, nếu y không phải đẹp như vậy, ta khẳng định sẽ không thích y như thế. Chính là sau này, ta đã thật thích y, không chỉ vì sắc, còn thích cả con người y” Hắn thở dài, lại nói: “Hiện tại ta đã muốn thương y hơn hết thảy, trừ y ra ai ta cũng đều chướng mắt, ta… ta… ta nghĩ ta là thật sự thương y, yêu đến tận xương tủy đi. Ta khả không thể không có y, hắc, nếu không thể cùng y một chỗ, ta thà rằng chết đi còn hơn!”

Lão Hầu gia hoảng sợ, ôm hắn nói: “Đừng hù dọa cha, chẳng lẽ ngươi thật muốn làm nhi tử bất hiếu sao?!” Từ khi Long Ẩn bị bắt đi, Địch Tiểu Hầu liều mạng muốn đi tìm Hoàng Thượng phân xử. Lão Hầu gia cứng rắn ngăn cản không cho đi, hắn liền tránh trong phòng mình không ăn không uống, sợ tới mức lão Hầu gia vẫn canh giữ ngoài phòng hắn không dám rời đi, sợ hắn nghĩ quẩn trong lòng.

Địch Tiểu Hầu trát lệ trong mắt, nức nở nói: “Cha, ta luyến tiếc người, cũng luyến tiếc y nha! Hiện tại y bị bắt đi rồi, người lại sống chết không cho ta đi cứu y, nếu y thực sự có chuyện gì không hay xảy ra, tâm cũng liền cùng y đi, đến lúc đó người trông chừng cái cái xác không hồn, lại có nghĩa lý gì đâu!”“Đứa ngốc! Ngươi như thế nào ngu như vậy!” Lão Hầu gia khóc nói: “Bất quá là một đứa nhỏ mỹ mạo thôi, ngươi thích, muốn bao nhiêu cha đều tìm cho ngươi, thông minh có lanh lợi có, cái dạng gì ta còn sợ tìm không thấy sao!”

Địch Tiểu Hầu cả giận: “Ta đã nói rồi, không chỉ bởi vì mỹ mạo của y, mà là ta thật sự thích người này! Hừ, hơn nữa, người có thể tìm cho ta một người so với y còn đẹp hơn được sao?”

Lão Hầu gia cứng họng, thật là tìm không được a. Long Ẩn mỹ mạo cùng khí chất, vượt trội hơn tất thảy bất luận kẻ nào lão từng gặp, lần đầu gặp mặt, thật sự là kinh vi thiên nhân a (thần tiên đến kinh người)!

“Ai, vậy làm sao đây?” Lão Hầu gia thở dài, cùng hắn đối mặt sự thật: “Y là khâm phạm triều đình, tuy nói không biết bởi vì sao, nhưng tóm lại là khâm phạm. Hoàng Thượng muốn bắt y, đã muốn dùng lượng lớn nhân lực, trước sau phái ra một số người đi tìm y, tuy rằng không gióng trống khua chiêng, chúng ta thế nhưng ai cũng biết, hiện tại y rơi vào tay Hoàng Thượng, sinh tử không biết, ngươi nhớ thương y, lại có ích lợi gì!”

Địch Tiểu Hầu rưng rưng nói: “Cho nên ta muốn đi cứu y nha. Lúc trước là y cứu một mệnh con của người, nếu như không có y, người sớm đã ôm quan tài của ta khóc gần chết, còn có thể ngồi ở chỗ này hưởng thanh phúc sao!”

Chuyện Long Ẩn cứu Địch Tiểu Hầu  hắn sớm đối phụ thân nói qua, lão Hầu gia mỗi khi nhớ tới, cũng là đối Long Ẩn mang ơn. Chính là cảm kích thì cảm kích, nếu Địch Tiểu Hầu thực vì cứu Long Ẩn mà làm chuyện gì, lão vẫn  tuyệt đối không đồng ý. Địch Tiểu Hầu không thèm để ý, yên lặng khóc. Hai ngày nay hắn không uống một giọt nước, cả người gầy một vòng, khuôn mặt tiều tụy. Lão Hầu gia đều xem ở trong mắt, đau ở trong lòng, bất luận khuyên giải, nói nhiều hay ít, Địch Tiểu Hầu chính là không để ý tới.

Ai, đứa nhỏ này, thật sự là làm hư hắn! Lão Hầu gia bất đắc dĩ, cũng yên lặng rơi lệ, đứa con mặc kệ như thế nào cũng là da thịt của lão, lão có thể làm sao bây giờ?

“Ta muốn tiến cung, cùng Hoàng Thượng nói chuyện, bảo hắn thả Long Ẩn của ta” Địch Tiểu Hầu lời ra kinh người, lão Hầu gia kinh ngạc nói: “Ngươi như thế nào cùng hắn nói chuyện?”

“Người đừng vội, dù sao ta có biện pháp. Hừ, nếu hắn không thả Long Ẩn của ta, ta liền không cho hắn khá giả!” Địch Tiểu Hầu ngang ngược ngẩng đầu lên, hăng hái. Hắc, thật đúng là đừng coi thường hắn. Tuy rằng xưa nay luôn một bộ khuôn mặt tươi cười, một bộ không học vấn không nghề nghiệp bộ dáng bại gia tử, nhưng là hậu đại trâm anh thế gia, sao lại thật sự không hề có thành tích? Biểu tượng của ăn chơi trác táng, bất quá là cấp ngoại nhân xem thôi.

Lão Hầu gia đương nhiên hiểu rõ, lo lắng nhìn hắn nói: “Trách nhi, ngươi thật sự nghĩ kĩ rồi?”

“Đúng vậy! Cha, người không cần lo lắng, ta biết nên làm như thế nào, phải cứu Long mỹ nhân của ta, nhưng cũng phải bảo trụ nhà chúng ta. Ta sẽ không làm bậy đâu, người tin tưởng ta”

Lão Hầu gia yên lặng nhìn hắn, thật lâu sau mới gật đầu, trong lòng đau xót, đem hắn chặt chẽ ôm vào trong ngực, gắt gao không buông tay.

Chương 27: Điều kiện

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Địch Tiểu Hầu quỳ gối cầu kiến ngoài điện, nhìn bóng mình chậm rãi đổ từ phía tây sang phía đông, bóng tường cao dần dần bao phủ hắn, ánh trăng dần chiếu rọi, trong trẻo nhưng lạnh lùng chiếu sáng khiến người càng thêm rét lạnh.

Hai đầu gối sớm quỳ đến tê tái, nửa người dưới đau đến cảm tưởng rằng không phải là của mình, đầu từng đợt choáng váng, trước mắt hoa cả lên, hận không thể tức khắc ngã xuống, cứ trơ mắt mà mặc cho mọi sự thống khổ trước mắt này! Thế nhưng Địch Tiểu Hầu cắn chặt răng, yên lặng kiên trì.

Ỷ  là cháu ruột Hoàng Hậu, cũng ỷ vào sự yêu thích cùng cưng chiều của Hoàng Thượng, Địch Tiểu Hầu tiến cung cầu kiến, không được tuyên gặp, hắn liền quỳ ở chỗ này chờ. Khi nào Hoàng Thượng truyền gặp hắn, hắn mới đứng lên. Nếu một ngày không thấy, hắn liền quỳ một ngày, một tháng không thấy, hắn liền quỳ một tháng, một năm không thấy, hắn cho dù quỳ chết ở chỗ này, cũng tuyệt không bỏ cuộc!

Ít nhiều mấy tháng nay đi theo Long Ẩn trong ngoài kiêm tu, thân thể của hắn đã cường kiện không ít. Từ buổi sáng quỳ đến tây tà trăng sáng, vẫn như cũ ương ngạnh kiên trì, nhóm công công hầu hạ trong điện đã rình xem hắn vô số lần. Rốt cục Địch Tiểu Hầu Lắc đầu vài cái, đột nhiên ngã quỵ, mất đi ý thức.

Khi tỉnh lại dưới ánh nến lay lắc, màn gấm tầng tầng lớp lớp. Địch Tiểu Hầu ngồi dậy, áo ngủ bằng gấm rủ xuống. Nguyên lai là ngủ ở trên giường, hắn sửng sốt trong chốc lát mới cảm thấy không đúng, vạch trần màn thăm dò, nguyên lai là ở tẩm điện của a di (cô). Hoàng Hậu nương nương đang ngồi rơi lệ, đột nhiên thấy hắn tỉnh lại, vừa mừng vừa sợ, vội lại đây giúp hắn, khóc nói: “Thế nào, thân thể thế nào?” Trong phòng cung nhân hầu hạ cũng một trận rối ren, giúp Địch Tiểu Hầu thay quần áo đứng dậy. Hai chân vừa chạm đất, Địch Tiểu Hầu kêu thảm một tiếng — Đau a…

“Mau ngồi xuống! Đừng dùng sức!” Hoàng Hậu nương nương một tiếng phân phó, đỡ Địch Tiểu Hầu chậm rãi ngồi xuống, nói: “Đứa ngốc này, quỳ suốt một ngày, không muốn sống nữa sao!”

Địch Tiểu Hầu ôm lấy nàng làm nũng, vừa khóc vừa nháo, sống chết bướng bỉnh nhờ cậy. Phải yết kiến được Hoàng Thượng, Hoàng Hậu khuyên nhủ, lại không lay chuyển được hắn, cuối cùng đành thở dài tự mình đi cầu tình. Địch Tiểu Hầu một bên uống bát canh, một bên nghe cung nữ bên cạnh Hoàng Hậu nói chuyện. Nguyên lai sau khi hắn ngất xỉu, không ngờ ngủ liền một ngày một đêm, hiện tại đã là đêm ngày hôm sau!

Không biết Long Ẩn hiện giờ ra sao, lại đã qua đi một ngày, cũng không biết y có bị gì nguy hiểm không. Địch Tiểu Hầu lòng nóng như lửa đốt. Rốt cục có nội thị đi vào, hành lễ nói: “Thánh Thượng có chỉ, tuyên Bình Hầu thế tử yết kiến”

Yết kiến trong điện, Hoàng Thượng ngồi trước ngự án phê duyệt tấu chương, mặt trầm như nước, không nói một lời. Địch Tiểu Hầu quỳ trên mặt đất, liên tục nhìn trộm bên trên, thấy Hoàng Thượng thủy chung không để ý tới hắn, rốt cuộc phẫn nộ. Thẳng thắng đặt mông ngồi ngay xuống đất, không có hình tượng nhe răng hả miệng, lấy tay nhu nhu đầu gối đau nhức không thôi.

Hoàng Thượng cuối cùng buông tấu chương, lãnh mắt nhìn hắn, nói: “Nói đi, ngươi hồ nháo như vậy, nghĩ muốn như thế nào?”

Địch Tiểu Hầu thở phì phì nói: “Như thế nào là ta hồ nháo! Người vô duyên vô cớ bắt đi long can bảo bối của ta, hại ta ăn không vô ngủ không được, khóc đến hai mắt thiếu chút nữa  mù lòa, người rốt cuộc thật vô lý! Rõ ràng là người hồ nháo!”

Hoàng Thượng trừng hắn liếc mắt một cái, nói: “To gan! Thật sự là làm hư ngươi, dám đối với trẫm nói chuyện như vậy!”

Địch Tiểu Hầu bĩu môi nói: “Hữu lý không sợ trời, người là thiên tử, hẳn là càng phân rõ phải trái nha!”

Hoàng Thượng vừa bực mình vừa buồn cười, hỏi: “Trẫm vô lý như thế nào?”

“Người già không kính, gặp sắc nảy lòng tham, cường đoạt mỹ nhân của ta, đây không phải là vô lý sao?”

Hoàng Thượng tức giận đến nói không nên lời, vỗ mạnh bàn, cả giận nói: “Nói hưu nói vượn cái gì!”

“Chẳng lẽ không đúng?” Địch Tiểu Hầu trong lòng lo được lo mất, buồn bực nói: “Long Ẩn sớm đã là người của ta, cho dù hắn xinh đẹp đi chăng nữa, người cũng không nên đoạt của chất nhi chứ, có phải hay không? Van cầu người thương tình ta đáng thương, mau đưa y trả lại cho ta đi, nếu không, hừ, ta đây liền không khách khí đâu!”

Hoàng Thượng tức giận nở nụ cười: “Hảo tiểu tử, ngươi thế nhưng thật ra lại là một người không biết khách khí sao?”

Địch Tiểu Hầu hai chân chậm rãi khôi phục tri giác, bò người dậy, kéo thân thể nghĩ muốn đi đến trên ghế ngồi. Hoàng Thượng trừng mắt: “Ta cho ngươi được đứng dậy sao?”

Địch Tiểu Hầu vừa nghe, lập tức một lần nữa ngồi xuống, hơn nữa còn nằm thẳng cẳng, nhắm hai mắt lại. Hoàng Thượng giận đến không còn cách nào, cả giận nói: “Cấp Bình Hầu thế tử thưởng tọa!”

Nội thị vội đi lên đỡ Địch Tiểu Hầu đứng dậy, giúp hắn ngồi xuống, Hoàng Thượng ý bảo mọi người lui ra, tà nghễ (liếc xéo) nhìn Địch Tiểu Hầu, lạnh lùng nói: “Nói đi, ngươi có tâm địa gian xảo gì đây?”

Địch Tiểu Hầu nói: “Hoàng Thượng, người hiện tại sợ  cái gì nhất?”Hoàng Thượng giận: “Trẫm có sợ cái gì!”

Địch Tiểu Hầu lắc đầu: “Hắc hắc, dùng từ không đúng, dùng từ không đúng, nói lại: Hoàng Thượng, người hiện tại lo lắng cái gì nhất?”

Hoàng Thượng lạnh lùng nói: “Ta lo lắng nhất chính là ngươi làm xằng làm bậy, tự tìm đường chết, ta như thế nào giải thích với cha ngươi!”

Địch Tiểu Hầu vô lại cười nói: “Không quan hệ, con làm xằng làm bậy cũng không phải một hai ngày, cha ta sớm đã quen, chỉ cần Hoàng Thượng còn xót con một chút, không trừng trị ta tử tội, cha đã liền niệm A di đà phật”

Hoàng Thượnng không có biện pháp gây khó dễ hắn, cau mày nói: “Ngươi lần này lại có ý xấu gì, nói thẳng đi.”

“Hắc hắc, quả nhiên vẫn là Hoàng Thượng hiểu biết con” Địch Tiểu Hầu trộm cười, thản nhiên nói: “Để ta đoán xem, người hiện tại lo nhất chính là Thái tử ca ca cùng Thành Vương ca ca, lo bọn họ huynh đệ mưu hại lẫn nhau. Mặc kệ là người nào kế vị, chung quy cũng không tha cho kẻ còn lại, đúng hay không?”

Hoàng Thượng sắc mặt nhất thời chìm xuống, ánh mắt lạnh lẽo nhìn thẳng hắn, như muốn xuyên thấu nhập vào trong lòng hắn. Địch Tiểu Hầu thản nhiên đối mặt, thật lâu sau, Hoàng Thượng thu hồi ánh mắt, nói: “Vậy ngươi nói, có biện pháp nào có thể ngăn cản loại tình huống này?” Lấy hiểu biết của hắn đối Địch Tiểu Hầu, biết hắn tất là thâm tư thục lự (nghĩ sâu tính kĩ) rồi mới dám phá phủ trầm châu (đập nồi dìm thuyền, dựa theo tích: Hạng Vũ đem quân đi đánh Cự Lộc, sau khi qua sông thì dìm hết thuyền, đập vỡ nồi niêu để binh sĩ thấy không có đường lui, phải quyết tâm đánh thắng), bóc trần bí sự vua và dân đều biết nhưng ai cũng không dám nói này.

“Hừ, ta đương nhiên là có biện pháp. Chính là mất hứng nói cho người” Địch Tiểu Hầu chơi xấu, Hoàng Thượng cả giận: “Còn dám hồ nháo, trẫm chém đầu ngươi!”

“Tùy ý, chỉ cần người có biện pháp trấn an a di cùng cha ta là được” Địch Tiểu Hầu bộ dáng lợn chết không sợ nước sôi, Hoàng Thượng cảm thấy hắn thật sự thiếu đòn. Bất quá, hắn là cháu ruột Hoàng Hậu, cũng là hậu đại duy nhất của khai quốc công huân (công trạng) Bình Hầu. Bình Hầu một nhà đối đất nước có công, xưa nay trung tâm, hiện tại Địch lão Hầu gia chưa bao giờ can thiệp vào việc phân tranh triều chính, lại hảo giúp mọi người làm điều tốt, đủ loại quan lại tôn kính. Bởi vậy Địch Tiểu Hầu liền tính hồ nháo đến trời đi chăng nữa, trong kinh cố nhân đề cập, đại đa số cũng chỉ xem như trò cười, ai cũng sẽ không thật sự cùng hắn khó xử. Mặc dù là Hoàng Thượng, qua nhiều năm như vậy cũng chưa từng thật sự đối hắn sinh khí. Bởi vì cả triều cao thấp, chỉ có Địch Tiểu Hầu dám cùng hắn không trên không dưới hồ nháo, chọc hắn vui cười.

Hai người giằng co trong chốc lát, Hoàng Thượng liền phóng hoãn thái độ nói: “Ngươi nói, có biện pháp nào?” Địch Tiểu Hầu nói đúng, kỳ thật quan hệ giữa Thái tử cùng Thành Vương mới là chuyện hắn quan tâm nhất.

Địch Tiểu Hầu nói: “Đem Long Ẩn trả lại cho ta”

“Chuyện đó đợi lát nữa nói sau, ngươi trước trả lời câu hỏi của trẫm”

“Không được, bất kiến thỏ tử bất năng tát ưng (chưa thấy thỏ ưng không làm bậy), đây là người dạy ta”
Hoàng Thượng trên trán nổi gân xanh mấy cái, trên tay nhịn lại nhẫn, mới không cầm lấy cái chặn giấy bằng ngọc trên bàn đập bể đầu của hắn, cả giận nói: “Hồ nháo cũng phải có hạn độ, ngươi không muốn sống, cũng phải lo một chút cho Bình thế gia ngươi!”

Địch Tiểu Hầu lệ cuồn cuộn đến, khóc nói: “Người, già không kính, cường đoạt ái nhân của chất nhi, đoạt lấy không trả, còn uy hiếp hậu bối, sẽ đối khai quốc công thần cả nhà đuổi tận giết tuyệt, chính người nói đi, người sẽ làm vậy đúng không?”

Hoàng Thượng đầu đầy khói đen, hai hàng lông mày nhíu chặt, cả giận nói: “Ngươi nói hưu nói vượn cái gì! Ta khi nào thì cường đoạt ái nhân của ngươi?”

“Long Ẩn, y chính là phu nhân cả đời của ta, ta đây nhất định phải cưới y. Người ham muốn sắc đẹp của y, cường đoạt y đi, cẩn thận ta nói cho a di cùng người trở mặt!”

Hoàng Thượng tức giận nở nụ cười: “Tiểu tử hỗn trướng, ngươi cho là ai cũng giống ngươi sao, thấy mỹ nhân xương cốt liền nhũn ra!”

Địch Tiểu Hầu nhãn tình sáng lên, vội hỏi: “Nguyên lai người không phải muốn cưới y làm phi tử a, vậy là tốt rồi”

Hoàng Thượng đen mặt nghiêm nói: “Y là nam nhân!”

Địch Tiểu Hầu không cho là đúng: “Long Ẩn của ta là thiên hạ tuyệt sắc, bất luận nam nữ đều không so được với y”

Hoàng Thượng cả giận nói: “Ngươi dám đối y làm loạn?!”

Địch Tiểu Hầu thầm nghĩ: ta đối y làm loạn? Là y đối ta làm loạn đi! Hoàng Thượng thấy hắn không nói, càng phát ra tức giận, quát: “Ta biết ngươi hồ nháo thành thói, vô pháp vô thiên. Bất quá Long Ẩn không phải ngươi có thể đụng vào được, mặc kệ các ngươi nguyên lai từng có cái gì, từ giờ trở đi, ngươi thành thành thật thật cách xa y một chút cho ta!”

Địch Tiểu Hầu ngạc nhiên nói: “Vì cái gì?”

Hoàng Thượng cau mày nói: “Trẫm tự có đạo lý”

“Dựa vào cái gì!” Địch Tiểu Hầu cả giận nói: “Ta là thật tâm thương y, y cũng thật tình yêu ta, người tại sao có thể vô tình ngăn cản uyên ương như vậy. Hoàng Thượng, hủy đi nhân duyên chính là tổn hại âm đức!”

Hoàng Thượng tức giận nói: “To gan!”

Địch Tiểu Hầu ủy khuất: “Vốn chính là! Ta cùng y, tình thâm ý dài, bất ly bất khí (không tách rời không vứt bỏ), đã sớm tư định chung thân rồi. Người lại như thế nào ngăn trở cũng vô dụng, trong lòng y có ta, trong lòng ta có y. Nếu muốn chia rẽ hai ta, trừ phi đem chúng ta giết hết!”

Hoàng Thượng trợn mắt nhìn. Địch Tiểu Hầu đúng lý hợp tình, hai mắt chứa đầy lệ, rất có tư thế của Mạnh Khương Nữ khóc đổ Trường Thành (1). Hoàng Thượng đau đầu không thôi, thân thủ đỡ trán, không hề nhìn hắn.

Địch Tiểu Hầu nhìn trộm hắn, nói: “Kỳ thật người hiện tại cũng không có giải pháp giải quyết phiền toái. Vì cái gì lại cố tình làm hai ta khó xử? Ta cùng Long Ẩn lưỡng tình tương duyệt, còn e ngại ai chuyện gì? Vì cái gì lại phải chia rẽ chúng ta?”

Hoàng Thượng phiền toái nói: “Câm miệng!”

“Kỳ thật nếu muốn làm cho Thái Tử ca ca cùng Thành Vương ca ca tường an vô sự (vô sự sống yên ổn với nhau), cùng quân thần cai trị thiên hạ thái bình, vẫn cần Địch Tiểu Hầu gia ta ra tay mới được”

“Ân?” Hoàng Thượng ngẩng đầu liếc hắn một cái, Địch Tiểu Hầu đắc ý dào dạt, lỗ mũi hướng lên trời, không vội mà nói: “Đem Long Ẩn trả lại cho ta, ta liền giúp người làm chuyện này”

=====================

(1) Mạnh Khương Nữ hay Nàng Mạnh Khương (孟姜女) là một nhân vật trong truyện cổ tích dân gian Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành của Trung Quốc. Câu chuyện kể rằng, vào thời Tần Thủy Hoàng, ngay trong đêm tân hôn của Mạnh Khương Nữ với tân lang là một thư sinh Giang Nam tên Phạm Hỷ Lương, chồng Mạnh Khương Nữ bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Đến mùa Đông, Mạnh Khương Nữ đan áo cho chồng và đã lặn lội tìm chồng để trao áo. Mạnh Khương Nữ đã đi khắp theo chiều dài của Trường Thành, hỏi thăm nhiều người và cuối cùng nhận được hung tin chồng mình bị chết vùi thây dưới Trường Thành. Nàng Mạnh Khương đau buồn khóc lóc thảm thiết 3 ngày 3 đêm, nước hòa lẫn máu. Tiếng khóc của Mạnh Khương vang xa 800 dặm Trường Thành, làm sụp đổ một khúc thành, để lộ xác chết của chồng mình. Nàng an táng cho chồng xong liền nhảy xuống biển tự vẫn. Ngày nay, tại quận Sơn Hải Quan thuộc địa cấp thị Tần Hoàng Đảo của tỉnh Hà Bắc có miếu thờ Mạnh Khương Nữ.

Chương 28: Nhận thân

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Long Ẩn lẳng lặng nhìn hồng ngư trong hồ nhỏ du động, trong lòng có điểm phiền toái. Loại cảm xúc này thật hiếm gặp, cho nên thực không thoải mái. Bất quá người ở bên ngoài nhìn vào, y vẫn là trầm tĩnh lạnh lung như vậy, phiêu dật như tiên, thẳng đứng trên cây cầu giữa tiểu hồ, mỹ đến không giống người trần thế.

Long Ẩn ngẩng đầu, nhìn lướt qua chung quanh, từ bên hồ nhỏ đến nhã xá (phòng nghỉ thanh tao), có ít nhất hai mươi người vây quanh quan sát y, ánh mắt sáng như tuyết đều tập trung trên người y nhiều như vậy, làm cho y càng thêm phiền toái. Xoay người rời khỏi cầu, quay về trong phòng, một mình đóng cửa tĩnh tọa.

Này thực là một nới kỳ quái, xung quanh có rất nhiều người kỳ lạ.

Long Ẩn hồi tưởng lúc ấy, y bị những người đó mang đi, trên mã xa phong bế xóc nảy một thời gian ngắn, sau đó bị đưa ra, dẫn vào một gian phòng ở rất lớn.

Trong phòng âm u, màn gấm rũ trướng, trong phòng xông hương liệu quý báu. Bất quá Long Ẩn không thích nơi này, bởi vì không có cảm giác trong lành. Người áp giải y tất cả đều lui ra ngoài, bất quá còn canh giữ ngoài phòng, Long Ẩn nghe được tiếng hít thở, cho nên không nghĩ đến lập tức thoát thân, chờ cơ hội thích hợp nhất, không cần cấp Địch Tiểu Hầu phiền toái.

Tâm tư của y lại chuyển tới trên người Địch Tiểu Hầu. Tối hôm qua mãi cho đến sáng nay tình cảm mãnh liệt cùng ngọt ngào, cũng đủ cho y hiểu ra được rất nhiều điều.

Không biết qua bao lâu thì có người tiến vào, đồng thời y cảm giác được ngoài phòng người cũng đều lui xa, y ngẩng đầu, nhìn thấy một lão nhân mặc minh hoàng phục sức đang nhìn y.

Người nọ thực kích động, Long Ẩn cũng rất lạnh lùng, trên mặt băng tuyết giống nhau, không có một tia tình cảm.

“Ngươi… Ngươi…” Người nọ trong mắt nổi lên lệ quang, đi tới muốn ôm Long Ẩn. Long Ẩn nhẹ tránh mình, lui xa hơn một trượng. Người nọ hoảng sợ, vội kêu: “Chớ đi!”

Long Ẩn kỳ quái nhìn lão, lão do dự đi lên hai bước, thấy Long Ẩn không cử động, mới chậm rãi tới gần, từ trên xuống dưới cẩn thận đánh giá Long Ẩn, sau một lúc lâu mới hỏi nói: “Long Nhiễm là gì của ngươi?”

Long Nhiễm là tên mẫu thân Long Ẩn, nhiều năm không người nhắc tới, chính y cơ hồ đã quên, từ trong miệng người này thốt ra, thực tại làm cho Long Ẩn lấy làm kinh hãi, đáp: “Là mẫu thân của ta”

“A… Kia tên của ngươi là?”

“Long Ẩn”

Người nọ rõ ràng có chút cảm giác không thể tiếp thu, lại cẩn thận đánh giá y, lẩm bẩm: “Nàng có con đã lớn như vậy” Lại hỏi: “Mẫu thân ngươi hiện tại tốt chứ?”

Long Ẩn nói: “Đã mất nhiều năm.”

“A!” Người nọ kinh hãi kêu một tiếng, vội hỏi: “Khi nào? Như thế nào… Như thế nào lại mất?”

Long Ẩn đơn giản đáp: “Thời điểm sinh ra ta” Y cũng chưa từng nhìn qua mẫu thân mình, hoàn toàn không có ấn tượng, cũng không như người bình thường đối mẫu thân có loại cảm giác nhụ mộ (quấn quýt), ngữ điệu vẫn như cũ trong trẻo nhưng lạnh lùng.

Người nọ rơi xuống vài giọt lệ, thở dài một tiếng, chậm rãi ngồi gần y, ánh mắt phức tạp nhìn Long Ẩn.
Long Ẩn nghiêng tai lắng nghe động tĩnh chung quanh, nghĩ khi nào thì thuận tiện rời đi. Bên ngoài những người đó y không sợ, nếu không nhớ Địch Tiểu Hầu, không bị cái lưới đánh cá lớn cổ quái đặc biệt kia bao lại, y sẽ không rơi vào tay những người này!

“Phụ thân ngươi là ai?” Người nọ lại hỏi, Long Ẩn bình thản trả lời: “Không biết” Y chưa bao giờ biết cha mình là ai, cũng không có ai cùng y nhắc tới. Y từ nhỏ tu hành, đối với tử hòa thân tình (chết, tình thân, tình ái) đều cực đạm. Y năm ấy mười tuổi, tổ phụ mẫu (ông bà) thản nhiên đến gặp y cáo biệt, biến mất vô tung, có thể là quy tiên đi, cũng có thể là ly khai, y không biết, cũng chưa bao từng truy cứu, tâm của y từ nhỏ đã được giáo dục đến bình thản vô ba, thân nhân tồn tại cùng rời đi, tựa như trong thiên địa hoa nở hoa tàn, không khiến cho y suy nghĩ nhiều.

Người nọ cũng không buông tha cho y, lại truy vấn sinh thần y. Long Ẩn đáp, người nọ ngưng thần suy tư, trên mặt lộ ra thần sắc vừa mừng vừa sợ. Long Ẩn có chút không kiên nhẫn, nhìn xiềng xích trên tay, mang cái này theo tuy rằng không tiện, nhưng cũng không đến mức ảnh hưởng tốc độ của y.

Người nọ chú ý tới, đứng dậy lại đây, ôn hòa nói: “Ta cho ngườii mở này ra, ngươi đáp ứng ta, không cần lập tức rời đi, được không?” Trong lời nói dẫn theo một chút năn nỉ, nhưng vẫn là không tự giác có thái độ mệnh lệnh. Long Ẩn không thích, nhưng cũng không phản bác, lưu lâu chốc lát cùng lưu ít chốc lát, cũng không có gì khác nhau, có thể trừ đi trói buộc này, vẫn là tốt.

Người nọ thấy y gật đầu, lấy ra chìa khóa mở khóa trên tay y, lại cúi thân, mở xiềng xích dưới chân. Long Ẩn cúi đầu nhìn lão tóc hoa râm bên dưới kim quan (1), trong lòng đột nhiên có điểm thương hại, nguyên lai người phàm đã già chính là dạng này. phụ thân Địch Tiểu Hầu cũng là như thế này, thật sự là đáng thương, mà người tu hành liền không giống với người phàm, tổ phụ (ông) Long Ẩn rời đi khi đã trăm tuổi, tiên phong đạo cốt, phát ô xỉ bạch (tóc đen răng trắng), thoạt nhìn so với người này còn trẻ hơn.

Trở về nhất định phải mang Địch Tiểu Hầu cùng nhau tu hành, Long Ẩn hạ quyết định. Y mới không nghĩ đến tương lai đối mặt một con khỉ vừa già lại xấu, đầu bạc mập béo đâu!

“Long Ẩn, trẫm là phụ thân của ngươi” Người nọ lời ra kinh người, Long Ẩn lạnh lùng liếc lão một cái, mặt không chút thay đổi, chỉ đối tự xưng của lão cảm giác kỳ quái.

“Thật sự, trẫm thật là phụ thân thân sinh cuả ngươi!” Người nọ thấy y tỏ vẻ không hề tin tưởng, lo lắng đứng lên: “Hai mươi sáu năm trước, trẫm đi ngang qua Gia Sơn (núi cỏ lau), vô tình gặp được tiên tử, quyến rũ tới động phủ, ngụ lại hơn tháng, sau người trong kinh có việc, không thể không rời đi, từ đó về sau không có tin tức, cũng không biết có ngươi”

Long Ẩn khẽ nhíu mày, người nọ nghĩ y không tin, lại vội giải thích: “Tháng tám năm đó chúng ta gặp nhau, ngươi là Đoan Ngọ năm sau sinh ra, thời gian vừa vặn ăn khớp”

Long Ẩn đối lời này không phải không tin, nhưng dù cho người nọ là phụ thân thì như thế nào?

Người nọ thấy y vẫn không nói, có điểm nóng nảy, kéo y đi đến vách ngăn khắc hoa nhiều bảo (vật báu) phía trước, Long Ẩn thấy đối diện đồng thời đi tới hai người, một già một trẻ, cư nhiên cùng hai người bọn họ giống nhau, không khỏi lắp bắp kinh hãi, dừng bước. Nguyên lai nơi này một mặt có khảm gương thủy tinh thật lớn, nguyên là vật phẩm quý hiếm ngoại nhân tiến cống, so với gương đồng trong động phủ Long Ẩn rõ ràng hơn.

“Ngươi xem, phụ tử chúng ta có phải hay không rất giống nhau?” Người nọ khẩu khí sốt ruột, chỉ đến người trong gương mặt mày lẫn thân hình, Long Ẩn nhìn kỹ, quả nhiên có chỗ tương tự. Long Ẩn diện mạo giống mẫu thân nhiều hơn, khí chất cực lãnh, người nọ lại đã tuổi già, cho nên không nhìn rõ, cũng không biết là có bao nhiêu giống nhau, nhưng tỉ mĩ nhìn lại, liền phát hiện hai người gương mặt mặt mày thân hình, lại có sáu bảy phần tương tự.
Long Ẩn mặt không đổi sắc, người nọ là phụ thân y hay không, với y mà nói, không hề quan hệ. Người nọ lại kích động đến rơi lệ, quay lại ôm lấy y, khóc nói: “Ẩn nhi, Ẩn nhi, đứa nhỏ số khổ, rốt cục phụ thân cũng tìm được ngươi!”

Long Ẩn nhẫn nại mặc lão ôm lấy, đối phụ thân từ trên trời rơi xuống này rất không quen thân cận.

Người nọ khóc một hồi, lau lau lệ, kéo y đến cẩm tháp (2) ngồi xuống, một khắc cũng không buông tay. Long Ẩn cảm thấy không thoải mái, giãy tay lão, người nọ ánh mắt phức tạp nhìn y, sau một lúc lâu mới nói: “Ngươi không biết, trẫm là đương kim thiên tử, ngươi là của trẫm…” Lão ở trong lòng tính tính, mới nói: “Tứ hoàng tử, vốn nên phong vương, chính là vẫn không biết sự tồn tại của ngươi, để ngươi lưu lạc bên ngoài, trẫm thực xin lỗi ngươi”

Long Ẩn lãnh đạm nhìn lão, cảm giác đối vị hoàng đế phụ thân này, cùng mới vừa rồi không có nửa điểm bất đồng. Y là Long Ẩn, ẩn sĩ chiếm giữ trong núi tu hành, nhận thức của y đối thân phận của mình không có gì thay đổi.

“Thời điểm mới vừa gặp ngươi, trẫm hoảng sợ, bộ dạng ngươi cùng mẫu thân ngươi giống nhau như đúc, ta thật sự nghĩ đến…” Hoàng Thượng ánh mắt lại có điểm mơ hồ, Long Ẩn nghĩ thầm: Như thế nào người già nhiều nước mắt như vậy, phụ thân Địch Tiểu Hầu cũng thế, của y… phụ thân của y cũng vậy. Tuy rằng đối thân phận người này không để ý, nhưng Long Ẩn trong lòng đã muốn thừa nhận lão là phụ thân rồi, nhưng phụ thân thì thế nào? Long Ẩn vẫn là nghĩ kế lập tức rời đi.

“Không nghĩ tới nàng đã sớm mất đi. Ai, nhiều năm như vậy không hề có tin tức, ta lúc nào cũng bận tâm nàng, ai ngờ…” Hoàng Thượng nói mãi không thôi, trong lòng nghĩ đến trong thanh sơn bích thủy đột nhiên xuất hiện một mỹ mạo tiên tử kia, lúc ấy cảm giác của lão, thật sự là khiếp sợ a! Cơ hồ không hề nghĩ ngợi liền đi theo nàng, bị nàng đưa đến một động phủ thần kỳ, thời gian ôn nhu diễm phúc hơn một tháng ấy, lại cả đời này vĩnh khó quên. Quả thực như lên tiên cảnh. Nếu không phải lại nhớ tới phải về kinh tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, không thể không nhẫn tâm rời đi, chỉ sợ bây giờ còn cùng tiên tử ở trong núi hưởng thụ yên bình.

Ai, chuyện cũ không thể truy, hối hận thì đã muộn, lão đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình, lắc đầu thở dài, Long Ẩn đứng lên nói: “Ngươi là phụ thân của ta?”

Hoàng Thượng vội gật đầu. Thiếu niên thần tiên này thật sự là con của lão? Lão cũng cảm giác có điểm như thực như huyễn, nhưng sinh thần Long Ẩn cùng tướng mạo không giả, lão xác định đây là long tử của lão.

“Ta phải đi” Long Ẩn bình thản nói. Hoàng Thượng trừng to mắt: “Cái gì?”

“Ta đi đón Địch Tiểu Hầu, chúng ta trở về núi” Long Ẩn nói thẳng, y chính là nghĩ như vậy.

Hoàng Thượng giận dữ: “Không được!” Thật vất vả mới tìm được đứa con đưa về, tại sao có thể như vậy đi? Lại nói y tìm Địch Tiểu Hầu làm gì?

Long Ẩn cảm thấy phải có sự đồng ý của lão mới có thể đi, cho nên xoay người vừa muốn đi ra, Hoàng Thượng hét lớn một tiếng: “Đứng lại!” Long Ẩn đã muốn ra cửa, ngoài cửa thị vệ vội vàng ngăn trở, Long Ẩn thân hình chớp động, mười mấy tên thị vệ loạn đụng vào một chỗ. Y đã đứng trên tường cung cao cao, quay đầu lại nhìn thoáng qua, liền rời khỏi.

Hoàng Thượng gầm lên: “Ngươi dám đi ta sẽ giết cả nhà Địch Tiểu Hầu!”

=====================

(1) kim quan:(2) cẩm tháp (tựa như ghế quý phi)

Chương 29: Thỏa hiệp

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Long Ẩn quay đầu, lãnh đạm nhìn lão. Hoàng Thượng phóng hoãn khẩu khí nói: “Ngươi trước quay lại đây, có việc gì chúng ta chậm rãi nói” Lão cũng là tình thế cấp bách nhất thời, lấy Địch gia làm áp chế, không nghĩ tới thật đúng là dùng được.

Long Ẩn vốn đã không để ý tới, nhưng Hoàng Thượng trong mắt tràn ngập ưu thương cùng cầu xin, y cảm thấy có điểm không đành lòng, do dự một chút, nhảy xuống tường quay lại. Hoàng Thượng phi thân qua ôm lấy y, khóc nói: “Ngươi là con trẫm, như thế nào có thể bỏ trẫm mà đi? Nhiều năm như vậy, trẫm thật vất vả tìm được ngươi, ngay cả nói cũng chưa nói được vài câu ngươi đã muốn đi. Ai, ngươi như thế nào không thể hội một chút khổ tâm của trẫm na!” Mấy năm nay lão đích xác âm thầm phái không ít người tiến vào thẩm tra, chẳng qua vẫn là muốn tìm được Long Nhiễm, tái tiếp tục tiên duyến, lại không nghĩ rằng Long Nhiễm sớm qua đời, Long Ẩn chậm rãi lớn đến như vậy.

Trừ bỏ Địch Tiểu Hầu, Long Ẩn không thích bị bất luận kẻ nào tiếp cận, nghĩ muốn đẩy lão ra, nhưng nhìn đám tóc hoa râm của lão, nghe lão nghẹn ngào cùng nức nở, lại cảm thấy khổ sở. Nguyên lai có phụ thân cảm giác là như thế này, ân, không hảo chút nào. Long Ẩn cảm thấy thấy thực phiền não.

Khi Hoàng Thượng đau khổ cầu xin, Long Ẩn đồng ý ở trong cung ngụ một đoạn thời gian, có lẽ một tháng, có lẽ nửa tháng, y không nghĩ ở lâu. Hoàng Thượng cũng không đồng ý thả y, hoan vui mừng hỉ sai người thu thập Thương Gia Cung chưa có người ở cho y. Đây là tự lão sau khi đăng cơ liền chuẩn bị cấp mẫu thân Long Ẩn ngụ, không nghĩ tới hiện tại mới phát huy công dụng.

Thương Gia Cung cảnh trí u nhã (đẹp nhưng tịch mịch), cùng vườn ngự uyển nơi khác bất đồng. Hoa cây cảnh thực vật rất rộng, lại có tiểu hồ núi giả, đình đài lầu các, đang lúc hành tẩu đổi cảnh, đẹp không sao tả xiết. Hoàng Thượng liên tiếp mấy ngày đều bồi Long Ẩn ở nơi này, càng không ngừng nói chuyện với y, kinh ngạc với sự bác học đa tài của y, cũng kinh ngạc với việc không thông thế sự của y. Nhớ tới mẫu thân của y, lại đối y yêu tới tâm, càng ngày càng luyến tiếc thả y đi. Long Ẩn nhắc tới phải đi lão liền nước mắt lưng tròng — cũng không phải Hoàng Thượng thích yếu thế như vậy, mà là cưỡng bức dụ dỗ đối Long Ẩn đều không hề tác dụng, chỉ có nước mắt còn có thể tạo được một chút kiềm chế. Long Ẩn dù sao cũng chưa lạnh lùng đến nỗi với một lão nhân bi thương làm như không thấy.

Ai, đứa nhỏ này, như thế nào liền một chút cũng không thích vinh hoa phú quý? Chỉ cần y đồng ý lưu lại, chẳng sợ ngôi vị Hoàng Đế muốn cũng không phải là không thể được, vì cái gì y một lòng chỉ nhớ thương con khỉ thối xấu tính kia? Hoàng Thượng bất mãn, phi thường bất mãn, cho nên thời điểm Địch Tiểu Hầu tiến cung cầu kiến, lão kiên quyết không gặp, thẳng đến Địch Tiểu Hầu té xỉu, lão cũng chỉ là phái người đưa đến nơi của Hoàng Hậu, không chịu gặp hắn.

Cuối cùng, vẫn là Hoàng Hậu tự mình đau khổ năn nỉ, Hoàng Thượng cũng muốn biết một chút Long Ẩn cùng hắn đến tột cùng có cái gì liên quan, lúc này mới tuyên hắn yết kiến.

Đương nhiên là Long Ẩn không biết điều này, y chính là cảm thấy ở trong cung buồn đến hoảng, lại nhớ đến Địch Tiểu Hầu, hận không thể dài cánh ra bay đến bên cạnh hắn. Nếu không phải Hoàng Thượng uy hiếp không cho Long Ẩn được phép rời đi, nếu không thì sẽ tìm Địch gia gây phiền toái, Long Ẩn mới mặc kệ lão có phải phụ thân hay không , đã sớm rời khỏi nơi đây.

Mới chưa gặp mấy ngày, Long Ẩn lại cảm thấy sống một ngày bằng một năm, đối phụ thân cảm giác tiến thêm một bước chuyển biến xấu, đối khỉ con tưởng niệm tiến thêm một bước tăng mạnh. Y đang lo như thế nào đem Địch Tiểu Hầu cả nhà đều mang đi, cao chạy xa bay, vĩnh tuyệt hậu hoạn.

Đang nghĩ ngợi, ngoài phòng truyền đến một trận bước chân quen thuộc, đó là…

Cửa phòng “Chi nha” một tiếng bị đẩy ra, một người thần tình kinh hỉ đứng ở cửa, Địch Tiểu Hầu!

“Long Ẩn!” Địch Tiểu Hầu phi thân tiến vào lòng ngực Long Ẩn, nâng mặt trên mặt y một trận loạn hôn, vừa khóc vừa cười gọi y: “Long Ẩn! Long Ẩn! Thân yêu! Mỹ nhân! Nhớ chết ta!!”

Long Ẩn nóng bỏng đáp lại hắn, trong lòng cũng phi thường kích động, Địch Tiểu Hầu rốt cục đến thăm y a! Trong tay ôm thân thể tuổi trẻ mà ấm áp của hắn, bị nụ hôn nhiệt liệt của hắn biến thành cả người nóng lên, cảm giác này là cỡ nào hảo.

Hoàng Thượng đứng ở ngoài cửa nhìn bọn họ thân thiết, sắc mặt không vui. Thấy Long Ẩn hiện đang cười như đóa hoa nở rộ, một chút cũng không lạnh lùng, dáng vẻ không giống như khi đối với lão, vẻ mặt không tình nguyện! Hừ, con khỉ xấu xa này, cư nhiên đoạt đi tâm nhi tử xuất sắc nhất của ta! Hoàng Thượng đố kị.

“Địch trách! (Địch lắm mưu kế)” Hoàng Thượng mở miệng, ngữ khí không tốt: “Long Ẩn ngươi cũng đã gặp, biện pháp đâu?” Nếu không phải vì biện pháp tốt giải quyết hai nhi tử tranh vị, Hoàng Thượng mới sẽ không hướng Địch Tiểu Hầu thỏa hiệp, đồng ý cho hắn tới gặp Long Ẩn.

Địch Tiểu Hầu thở hồng hộc nói: “Gấp cái gì! Chúng ta còn chưa ôn chuyện đâu!” Long Ẩn nghe hắn nhắc tới ôn chuyện, nhất thời lại nghĩ tới mấy ngày trước “ôn chuyện” kịch liệt vô cùng kia, trên tay căng thẳng, Địch Tiểu Hầu hét lên một tiếng, lại cười ha ha, dùng hạ thân cọ cọ y, tà cười nói: “Nghĩ muốn ta đi? Nghĩ muốn tới trình độ nào?”
Hoàng Thượng nhìn cũng không nhìn được nữa, nổi giận đùng đùng lại đây kéo ra hai người bọn họ, trách mắng: “Địch trách, ngươi cách hắn xa một chút cho ta!”

Địch Tiểu Hầu bất mãn nói: “Dựa vào cái gì? Cho dù người là lão đầu nhạc phụ đại nhân của ta, cũng không nên chia rẽ chúng ta tiểu nhân tình nùng tình mật ý a!”

Hoàng Thượng tức giận đến từng đợt choáng váng đầu, hung hăng cho hắn một cước, mắng: “Ngươi câm miệng cho ta!”

Địch Tiểu Hầu còn chưa kịp trốn, thân thể nhất khinh, lại bị Long Ẩn ôm lấy, chặn lại chân Hoàng Thượng. Long Ẩn sắc mặt không vui trừng mắt Hoàng Thượng, cho dù lão là phụ thân, cũng không thể đá đánh khỉ con của y!

Địch Tiểu Hầu thấy y cùng Hoàng Thượng đối mặt, trong lòng mừng rỡ, cười nói: “Thân yêu, không cần lo lắng, phụ thân ngươi cha vợ ta chẳng qua là ghen tị, sẽ không thật sự thương tổn phu quân ngươi”

Hoàng Thượng trên mặt mây đen bao phủ, cả giận nói: “Ngươi nói cái gì?!”

Địch Tiểu Hầu le lưỡi, cười nói: “Người ta khuê phòng việc tư, người làm trưởng bối sẽ không đi dò la chứ!”

Hoàng Thượng tức giận đến một búng máu trồi lên đến, miễn cưỡng lại nuốt xuống, đối Long Ẩn nói: “Ngươi trước buông hắn ra! Hai đại nam nhân ôm ấp nhau còn ra thể thống gì!”

Địch Tiểu Hầu tự mình nhảy xuống, cười hì hì nói: “Hữu tình nhân sẽ thành thân thuộc, cho dù là hai nam nhân hay là hai nữ nhân, thiệt tình yêu nhau là tốt rồi nha” Gặp Hoàng Thượng đã muốn bạo khởi, hắn thức thời ho khan một tiếng, nghiêm mặt nói: “Tốt lắm, hiện tại ta cùng thân yêu… Ách, ta cùng Long Ẩn muốn nói như thế nào giải quyết chuyện Thái Tử ca ca cùng Thành Vương ca ca, làm cho bọn họ biến chiến tranh thành tơ lụa, huynh hữu đệ cung, tương kính như tân, trăm năm hảo hợp”

Hoàng Thượng đỡ lấy bàn bên cạnh đứng, lão đã muốn tức đến choáng đầu hoa mắt, hừ nói: “Cái gì trăm năm hảo hợp!”

“Hắc hắc, tóm lại, là làm cho bọn họ ai cũng không – ly khai ai, biện pháp cùng nhau dài mệnh trăm tuổi”“Hảo, ngươi nói mau! Nếu biện pháp không tốt, ta liền chém đầu của ngươi!” Hoàng Thượng khẩu khí tàn nhẫn, thật sự là không quen nhìn đứa con đem tiểu tử này hộ ở lòng bàn tay, lại đối lão phụ trừng mắt lãnh đối.

Long Ẩn vừa trừng mắt, Địch Tiểu Hầu vội trấn an y, đối Hoàng Thượng nói: “Chuyện này không phải là nhỏ, chúng ta phải hảo hảo thương lượng một chút. Không phải chuyện ba ngày năm ngày, thương lượng vậy không ra kết quả” Hắn liếc mắt một cái bên ngoài, lại nói: “Người còn phải đem người hầu nơi này đi nơi khác, thời điểm chúng ta thương lượng, không thể truyền vào tai ngoại nhân”

Hoàng Thượng cười lạnh nói: “Thương lượng cái gì? Ở nơi nào thương lượng?” Nghiêm Huyên sau đều nói với lão, là ở nơi nào, tình huống nào bắt được Long Ẩn. Biết được đứa con cùng con khỉ xấu xa này cư nhiên có cái loại quan hệ này, Hoàng Thượng trong lòng cực kì không thoải mái.

Địch Tiểu Hầu thầm nghĩ: đương nhiên ta là hy vọng ở trên giường thương lượng rồi! Bất quá tình huống không cho phép, hắn đành phải nói: “Nếu người không cho phép, chúng ta đây nói ngắn gọn, liền trong chốc lát là được. Bất quá người phải tránh đi một chút, hắc hắc, chuyện chúng ta thương lượng, tuyệt đối không thể cho người thứ 3 biết, bằng không sẽ không linh”

Hoàng Thượng buồn bực nói: “Liền hiện tại nói!”

Địch Tiểu Hầu đột nhiên buông tay, bất đắc dĩ nói: “Xiếc dù sao cũng phải trước tiên chuẩn bị một chút, có phải hay không? Người không cho chúng ta cơ hội này, vở diễn này như thế nào diễn na?”

Hoàng Thượng bất đắc dĩ, đành phải oán hận phẩy tay áo bỏ đi. Địch Tiểu Hầu hỏi Long Ẩn: “Chung quanh còn có người không?” Long Ẩn ngưng thần cảm giác, lắc đầu nói: “Không có, gần đây ở ngoài mười trượng”

Địch Tiểu Hầu lúc này mới yên tâm, bổ nhào đến ôm y một trận khẳng cắn, suýt nữa liền nhiệt liệt đến hai người trực tiếp tiến vào tình hình chiến đấu, cuối cùng một tia lý trí sót lại nắm hắn trở lại hiện thực, thở dốc đè lại tay Long Ẩn, thấp giọng nói: “Từ từ, trước tiên nói về chính sự”

Long Ẩn bất mãn ngẩng đầu nhìn hắn, khuôn mặt bạch ngọc đã nhiễm đỏ, mỹ đến huyễn mắt người, Địch Tiểu Hầu liều mạng nhắm hai mắt lại, nghiến răng nghiến lợi nói: “Chính – sự – trước – đã – a!” Long mỹ nhân muốn hắn, hắn cũng muốn muốn long mỹ nhân a. Chết tiệt, nếu không phải vì ổn định và hoà bình lâu dài về sau, hắn mới không buông tha hiện tại, đẩy ra Long mỹ nhân!

Long Ẩn có điểm căm tức buông hắn ra, ngồi ở ghế, hỏi: “Cái gì chính sự?”

Địch Tiểu Hầu nhảy lên chân y ngồi, cấn tới bộ vị cứng rắn kia, rộ cười tà lên, một tay cầm nơi đó vuốt ve, một bên nói: “Hắc hắc, chính là chuyện hai hoàng huynh ngươi”

Long Ẩn hơi hơi nhăn lại đôi mày đẹp. Y mới vừa thừa nhận có phụ thân, đối hoàng thân cốt thích còn chưa có một chút khái niệm. Ngô, Địch Tiểu Hầu vuốt ve thật thoải mái…

Địch Tiểu Hầu đem chuyện tình hai huynh đệ tranh vị trước mắt đơn giản giải thích cho y một chút, nói: “Ngươi xem, chính là như vậy” Hắn nhìn Long Ẩn, đột phát thầm nghĩ: “Long Ẩn, các huynh đệ này của ngươi còn không xuất sắc bằng ngươi, hay ta giúp ngươi đem ngôi vị Hoàng Đế này đoạt lấy?”

Long Ẩn nói: “Đoạt lấy làm cái gì?”

Địch Tiểu Hầu tưởng tượng, đoạt lấy làm cái gì? Long Ẩn làm hoàng đế, không muốn cũng bị chính vụ quấn thân, sao có thể giống hiện khoái hoạt nhẹ nhàng như vậy? Hơn nữa còn chưa nói đến việc phải có tam cung lục viện, lúc đó kêu hắn nhẫn như thế nào? Hắn lập tức đánh mất ý niệm này trong đầu, lại nói: “Kỳ thật, nếu muốn làm cho Thái Tử ca ca cùng Thành Vương ca ca tường an vô sự, thậm chí đều ngóng trông đối phương dài mệnh trăm tuổi, cũng không phải không có cách nào” Nhìn thấy nghi vấn trong mắt Long Ẩn, hắn không có hảo ý cười cười, trên tay căng thẳng: “Chúng ta thương lượng trong chốc lát, làm cho phụ thân ngươi hảo hảo sốt ruột. Hừ, muốn từ trong tay Địch Tiểu Hầu ta cướp đi mỹ nhân, không cho hắn tức đến phát hỏa thì không phù hợp với tác phong Địch Tiểu Hầu ta trước nay!”

Long Ẩn cười, lập tức ôm hắn nhiệt liệt hôn môi. Vừa rồi Địch Tiểu Hầu mò y đã muốn hỏa khởi, hiện còn cách nào có thể khách khí, hai tay vói vào trong y phục hắn, trong phòng nhất thời phong yên tái khởi.

Chương 30: Thiên luân (Quan hệ cha con, anh em)

Editor: Uyên Quyển

Beta: Huyết Điện Hạ

Ngự trong hoa viên, nguyệt sắc phong thanh, Thái Tử cùng Thành Vương mặt mang mỉm cười, trước mặt Hoàng Thượng sắm vai huynh hữu đệ cung. Tuy rằng ngầm tranh đấu túi bụi, trước mặt phụ hoàng, luôn làm một bộ tư thái hòa hợp, bởi vì ai cũng biết, Hoàng Thượng không thích người âm hiểm cay nghiệt, cũng không thích huynh đệ tranh chấp.

Thánh thượng kế vị trước kia cũng từng có huynh đệ tranh nhau kế vị, trong đó có hai vị hoàng tử sau bởi vậy mà chết. Bởi vậy lão sau khi lên ngôi, vẫn muốn tránh thảm kịch huynh đệ tranh chấp, đáng tiếc thiên hạ long ỷ chỉ có một, tự nhận trí dũng hơn người há có thể không tranh? Cho dù chính bọn họ không tranh, mỗi người phía sau đều có một đám người theo đuổi bày mưu tính kế, những người đó lại há đồng ý không tranh sao! Vua nào triều thần nấy, các đại thần vì lợi ích của mình, cũng đều không từ thủ đoạn đem hoàng tử mình nhìn trúng đẩy lên hoàng vị. Kết đảng tranh đoạt, các triều đại lịch sử, há có thể miễn sao.

Hoàng Thượng hướng tả nhìn Thái Tử, đôn hậu văn nhã, thích; hướng hữu nhìn Thành Vương, oai hùng tài hoa, vui mừng. Hai nhi tử, đều là hỉ tâm của lão, đều có năng lực cùng mưu trí hơn người, bất luận người nào chấp chưởng thiên hạ, cũng có thể trị một đời thái bình, nhưng mà vì cái gì cố tình bọn họ sinh ra là huynh đệ của nhau? Lại tại sao cố tình sinh ra trong hoàng gia! Chẳng lẽ cùng mục tiêu nhất định không thể cùng sống dưới một bầu trời sao?

Hoàng Thượng trong lòng ưu sầu, nhiều năm qua lão nghĩ tất cả biện pháp muốn hóa giải hai gã yêu tử trong lúc đó mâu thuẫn, hy vọng bọn họ một người trở thành minh quân, một người trở thành hiền vương, quân thần cùng phụ, tường an vô sự, nhưng mà thủy chung không có hiệu quả, hoàng tử khác cũng còn thôi, Thái Tử cùng Thành Vương lại thế lực ngang nhau, ai cũng không cam lòng phải hạ mình. Bọn họ một người là tiền Hoàng Hậu di (lưu lại) tử, lớn tuổi mà hiền đức, bên người có một đám cựu thần trung thành phụ tá; một người là con trai độc nhất của Hoàng Hậu hiện tại, văn thành võ tựu, bên người có một đám tân thần võ tướng duy trì, đặc biệt cậu hắn – Địch Trì thân là Đại tướng quân biên cương, dưới tay tinh binh rất lớn, thế lực không thể coi thường, là thế lực trợ giúp Thành Vương tranh ngôi lớn nhất.

Thái Tử cùng Thành Vương kính nhau một ly, chuyện trò vui vẻ, lại hướng lão phụ nâng cốc chúc mừng, chúc lão trường thọ an khang, vĩnh hưởng thái bình. Hoàng Thượng rầu rĩ không uống ngay chén rượu này, thở dài nói: “Các ngươi nếu là thật lòng an ủi trẫm, tiện thể bỏ qua hiềm khích lúc trước, bắt tay giảng hòa. Ngạn ngữ nói, huynh đệ đồng tâm, kỳ lợi đoạn kim (Anh em đồng tâm thì núi cũng xô ngã, lấp biển cũng bằng được. Cho dù là sắt thép thì chặt một cái là đứt làm đôi), chỉ cần hai người các ngươi huynh đệ đồng tâm hợp lực, thiên hạ này còn không yên ổn được sao? Nếu các ngươi nội bộ lục đục, vì tranh nhau hoàng vị đến ngươi chết ta sống, bất luận người nào gặp chuyện không may, vi phụ chẳng lẽ còn có thể dài thọ an khang?”

Thái Tử cùng Thành Vương đều cả kinh, Hoàng Thượng từng nhiều lần ý bảo bọn họ chung sống hoà bình, lại chưa bao giờ nói rõ như vậy. Nhất thời đoán không ra tâm ý của lão, hai người đều xấu hổ cười, không dám tùy tiện mở miệng.

Hoàng Thượng ánh mắt sắc bén trên mặt bọn họ xem xét một lần, mỉm cười nói: “Ta biết các ngươi kỳ thật đều thực kính nể tài đức đối phương, cũng thực quan tâm đối phương, dù sao cũng là thân huynh đệ huyết mạch, chẳng lẽ có thể nghe ngoại nhân xúi giục đi thương tổn tay chân mình?”

Thái Tử cùng Thành Vương lập tức gật đầu, trên mặt đều là tươi cười chân thành.

Hoàng Thượng lại nói: “Ta đã già, luôn luôn lo lắng sau này truyền lại sự nghiệp thống nhất đất nước, giao cho các ngươi người nào ta đều yên tâm. Chính là, đến tột cùng giao cho người nào?” Ánh mắt của lão từ Thái Tử chuyển tới Thành Vương, lại từ Thành Vương chuyển tới Thái Tử, hai người trong lòng không yên, đều bày ra bộ dạng tối thành khẩn hiếu thuận đối mặt phụ hoàng.

Hoàng Thượng thở dài, nói: “Ta thật sự là chủ ý bất định”

Hai huynh đệ cảm thấy ám uấn (mù mờ + giận), trên mặt cũng không dám biểu hiện ra ngoài, lại nghĩ đến Hoàng Thượng từ trước đến nay luôn khôn khéo trầm ổn, ở vấn đề truyền ngôi chưa bao giờ minh xác thái độ, hiện tại như thế nào đột nhiên nói như vậy? Bọn họ nghi hoặc nhìn Hoàng Thượng, chờ câu nói tiếp theo của lão.

Quả nhiên Hoàng Thượng ngửa đầu nhìn trời, thật lâu sau mới quay mắt, đối nhi tử nói: “Chúng ta phụ tử thật lâu không một mình ở chung, hôm nay nơi này không có ngoại nhân, chúng ta tạm thời dứt bỏ thân phận hoàng gia, đến nói chuyện để tăng thêm thân tình” Lão ánh mắt từ ái trên mặt nhi tử lướt quá, mỉm cười nói: “Các ngươi đều là yêu tử của ta, ta yêu các ngươi chi tâm không có gì thiên vị, mà các ngươi, cũng vẫn đối ta phi thường hiếu thuận”

Hắn chỉ vào Thái Tử, nói: “Mười năm trước ta đột nhiên sinh bệnh nằm trên giường, ngươi cực nhọc ngày đêm, không thể yên ổn nghỉ ngơi, ngày đêm hầu hạ, mỗi một bát dược, ngươi đều tự mình thử qua mới đưa cho ta, vì kiểm tra thực hư bệnh tình, còn tự mình quan sát tiểu tiện của ta, cùng ngự y cẩn thận thương thảo phương thuốc, thẳng đến một tháng sau ta khỏi hẳn, chính ngươi lại mệt nhiễm bệnh một hồi, nửa năm mới tốt lên”Thái Tử trong mắt hiện lên nhiệt lệ, nức nở nói: “Không có phụ thân không nên nhi tử, phụ thân an khang đó là tâm nguyện lớn nhất của nhi tử”

Hoàng Thượng gật đầu, lại chỉ vào Thành Vương nói: “Tám năm trước Sát Lợi xâm phạm biên giới, tiến quân thần tốc mấy trăm dặm, đoạt tiền tài con dân ta vô số, lúc ấy vùng Giang Nam thủy tai, Tây Bắc nạn hạn hán, ta ngày đêm lâm triều, lòng nóng như lửa đốt, ngươi lúc ấy nhược quán (thời xưa gọi thanh niên khoảng 20 tuổi là nhược quán) kích động lãnh binh xuất chinh, đẫm máu chiến đấu hăng hái ba năm, đem Sát Lợi đại quân đuổi ra biên cảnh, vả lại còn chiếm được thất thành của Sát Lợi, tù binh tứ vạn, chiến thắng trở về. Nhất động xây dựng nên uy lực của nước ta, yên ổn biên cảnh, khiến các quốc gia xung quanh tranh nhau đến triều. Những năm gần đây biên cảnh yên ổn, dân chúng an cư lạc nghiệp, quốc khố dần dần tăng lên, ngươi thật sự công không thể không nhắc đến” Lão thân thủ giữ chặt cánh tay nhi tử, thở dài: “Ngươi đấu bị thương, cơ hồ mất đi cánh tay này, ngươi cũng biết, thương ngươi ở thân, đồng dạng đau ở trong lòng vi phụ a!”

Thành Vương mắt hổ rưng rưng, quỳ xuống ôm lấy đầu gối phụ hoàng, khóc nói: “Tận trung vì nước, là bổn phận của nhi tử, làm cho phụ hoàng lo lắng, là nhi tử bất hiếu”

Hoàng Thượng vỗ về đầu hắn nói: “Ngươi làm sao lại là bất hiếu, ngươi là đại hiếu, không chỉ có hiếu thuận phụ hoàng, còn là trụ cột quốc gia” Lão thân thủ kéo Thái Tử qua, đối hắn nói: “Ngươi còn nhớ rõ các ngươi lúc nhỏ, cùng nhau học tập, cùng nhau chơi đùa, ngươi sớm không có mẫu thân, mẹ của hắn tựa như mẫu thân của ngươi, phùng y nạp bị (may áo vá chăn) cho các ngươi, chiếu cố ăn uống. Cho dù sau này các ngươi đều tự ra cung lập phủ, nàng vẫn chuẩn bị đồ dùng ngày tết ban thưởng xuống, cũng là đồng dạng hai phần như một, phái người đưa đến quý phủ các ngươi, chưa bao giờ có nửa điểm phân biệt”

Thái Tử trong lòng cảm động, hốc mắt ửng đỏ, Hoàng Hậu nương nương tâm nhân hậu, quả thật vẫn đối hắn không tệ, mà hắn đối đệ đệ này, cũng là từ trước đến nay cùng các huynh đệ khác bất đồng, chính là mọi người tuổi càng lớn, đều tự có việc muốn làm, lui tới liền ít đi dần, những năm gần đây lại vì tranh nhau hoàng vị, nên không giống trước đây thân cận như vậy, ngẫu nhiên gặp mặt, cũng tự thấy bực mình.

Hoàng Thượng nâng Thành Vương dậy, đem tay hắn giao trong tay Thái Tử, đối hắn nói: “Ngươi đã quên sao? Từ nhỏ huynh trưởng ngươi tôn kính nhất, thích nhất, là ai? Thời điểm ngươi sáu tuổi, ngày ngày đều phải cùng hắn ngủ một giường, ăn chung một bàn, dùng tự của hắn làm bảng chữ mẫu, dùng cung hắn làm cho ngươi bắn chim sẻ, ngươi nghịch ngợm đánh phá hủy nghiên mực Đoan Khê của ta, mẫu thân ngươi muốn phạt ngươi, ngươi giấu dưới giường của hắn, hắn lại lặng lẽ dùng nghiên mực Đoan Khê giống nhất mà ta ban thưởng cho hắn trả lại thư phòng của ta, làm cho ngươi tránh khỏi trừng phạt, lúc ấy ngươi nói cái gì?”

Thành Vương kinh ngạc nhìn huynh trưởng cùng mình nắm tay cùng một chỗ, thấp giọng nói: “Ta nói, ca ca ta thích nhất chính là Thái tử ca ca, ta muốn cả đời cùng hắn cùng một chỗ”

Thái Tử một giọt nước mắt rơi trên nắm tay hai người, đã bao nhiêu năm, hai huynh đệ không thân cận như vậy, cũng không đề cập đến vấn đề này, vì cái gì đâu? Là cái gì khiến cho bọn hắn càng ngày càng bất hòa, cơ hồ trở thành địch nhân? Kỳ thật bọn họ là huynh đệ a, tranh nhau chẳng phân biệt được thân huynh đệ, chặt đứt xương cốt cùng thịt da.
Hoàng Thượng lời nói thấm thía nói: “Thiên hạ này, là thiên hạ của chúng ta, là thiên hạ của huynh đệ các ngươi. Nếu các ngươi huynh đệ đồng tâm, cùng nhau thống trị, chắc chắn sẽ tạo ra một đất nước thái bình thịnh thế, ta đây dưới cửu tuyền mới có thể nhắm được mắt a”

Hai huynh đệ cùng kêu lên: “Phụ hoàng!”

Hoàng Thượng rơi lệ, lại nói: “Nếu hai người các ngươi lại bởi vì vấn đề tranh nhau kế vị, nháo đến một chết một thương, kia kêu vi phụ sau này như thế nào an tâm? Kêu trời hạ lại như thế nào thất vọng đau khổ? Thân giả thống cừu giả khoái (người thân đau đớn, kẻ thù khoái trá), sinh tử các ngươi, danh dự hoàng thất, rốt cuộc ai sẽ là kẻ nhìn náo nhiệt?!”

Thái Tử cùng Thành Vương tâm tình phức tạp, nhìn lại lẫn nhau, thiên ngôn vạn ngữ, lại không biết nói từ đâu, thân tình, trong thiên hạ là tinh nghĩa tối trọng yếu, như thế nào ban đầu lại cố ý đạm mạc? Trách nhiệm, bọn họ thân là hoàng tử nghĩa vụ phải giúp đỡ lẫn nhau, bọn họ thiết yếu vì thiên hạ này dâng tâm, vinh dự cùng trách nhiệm, vốn là cùng một thể!

Sinh ra tại hoàng thất, hưởng hết vinh hoa, cảnh tượng phú quý, nhưng cũng có chua xót của dân thường khó có thể thể hội, đặc biệt huynh đệ sau trưởng thành đều tự lập phủ, tái sẽ không giống huynh đệ nhà dân chúng tầm thường phải thường xuyên qua lại, quan hệ thân mật, tái bởi vì thủ hạ là thần tử mưu sĩ nhiều mặt khuyên bảo, vì ngôi vị hoàng đế lục đục với nhau, chậm rãi, tình huynh đệ cũng dần ngập chìm trong nước, một năm lại một năm trôi qua, rốt cục trở thành người dưng.

Đêm nay lời nói Hoàng Thượng đánh vỡ ngăn cách giữa hai huynh đệ, tình cảm tĩnh lặng lại bị khơi mào, Thái Tử cùng Thành Vương bốn tay cùng nắm, cảm giác được độ ấm chân thật của đối phương, đều kích động đến rơi nước mắt, trong nháy mắt này, huynh cùng đệ, chân chính tiêu tan hiềm khích lúc trước, bắt tay giảng hòa.

Hoàng Thượng vui mừng nhìn bọn họ, mỉm cười nói: “Nhìn các ngươi huynh đệ hòa hảo, cha già chính là phi thường cao hứng, hy vọng các ngươi không để cho ta tái thương tâm mới tốt”

Thái Tử cùng Thành Vương đều lời thề son sắt, cam đoan sẽ không vì ngôi vị hoàng đế lục đục với nhau, vô luận phụ thân tuyển ai kế vị, người còn lại nhất định tận tâm tận lực phụ tá, cùng nhau trị thiên hạ thái bình.

Hoàng Thượng vừa lòng điểm đầu, lại nói: “Vừa lúc, trẫm tìm khắp thiên hạ, tìm được một vị thần tiên sống, hắn thấy rõ thiên cơ, tối thiện quyết đoán, hôm nay chúng ta mời hắn đến vì thiên hạ lựa chọn, nhìn xem trẫm nên là đem ngôi vị hoàng đế truyền cho người nào trong hai ngươi”

Thái Tử cùng Thành Vương nhìn nhau, đều không có dị nghị. Hoàng Thượng vẫy vẫy tay, xa xa cung nhân thị hầu lập tức nghe lệnh, Hoàng Thượng mệnh bọn họ lập đàn hương, cũng giăng ra một tấm lụa trắng tinh, chừng một trượng vuông.

Phụ tử ba người nhìn trời quỳ lạy, Hoàng Thượng thì thào cầu khẩn, hé ra tấm vẽ phù trên hoàng lăng giữa lư hương hoả táng, khói bay lượn lờ, theo gió mà tán.

Thái Tử cùng Thành Vương trong lòng nghi hoặc, không biết Hoàng Thượng đang làm cái gì, chỉ một lúc sau, lại nghe xa xa tiếng vỗ cánh truyền đến, một đạo bóng trắng xẹt qua bầu trời đêm, dần dần bay lại gần, nguyên lai là một con bạch hạc.

Bạch hạc bay đến phụ cận, hai cánh hạ xuống, dừng lại trên bạch lăng (tấm lụa trắng), chỉ thấy hoa quang chợt lóe, lụa trắng sau rõ ràng hiện ra thân ảnh một người.

Thái Tử cùng Thành Vương giật nảy mình, chúng cung nhân cũng đều kinh hoàng thất thố mà quỳ xuống. Người nọ thân ảnh đi ra từ lụa, đi đến trước mắt mọi người, áo xanh buộc lưng trắng, tiên phong đạo cốt, tuy rằng trên mặt có ba sợi râu, nhưng mặt mày tuấn tú, thật khó để miêu tả hay họa lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau