TIÊN MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên môn - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Ngũ Phong Tề Tựu

...

Mười tấm thẻ toàn bộ đều đã được bốc xong, danh sách cụ thể của các trận đấu hiện đã có. Kém may mắn nhất thì tất nhiên là những người sẽ đụng phải hai vị thiên kiêu Tô Đông Vũ và Dương Tiểu Ngọc ở hai vòng đấu đầu.

Nhưng đen đủi thì đen đủi chứ làm sao trách ai được? Theo nghĩa nào đó có thể nói đây là sự an bài của số phận.

Lăng Thanh Trúc tuy lầm bầm ngoài miệng nhưng trong lòng mình, nàng thừa hiểu lỗi chẳng ở Lý Ngọc Thường. Tất cả đều là lựa chọn ngẫu nhiên mà thôi...

"Haizz... Đành vậy. Dẫu Tiểu Ngư Nhi có thua thằng nhóc Tô Đông Vũ kia thì vẫn còn cơ hội. Tại vòng đấu thứ hai, nhiều khả năng Đại Trù sẽ bị Lưu Cảnh Thiên đánh bại. Như vậy nó và Tiểu Ngư sẽ là hai trong ba người cùng cạnh tranh nhau vị trí thứ tư và năm. Lúc đó bốc thăm, hy vọng bọn chúng sẽ không trở thành đối thủ ngay lượt đầu...".

"Ông trời chắc hẳn không tới mức an bài như thế đâu nhỉ...".

Lăng Thanh Trúc tự trấn an bản thân, thở nhẹ một hơi, tiếp tục tham gia thảo luận cùng mọi người...

...

...

Năm ngày sau.

Hôm nay là một ngày đặc biệt của Thiên Kiếm Môn, từ cao tầng cho đến lớp đệ tử ngoại môn, ai nấy cũng đều đang hướng tới. Tất nhiên là có không ít kẻ trông đợi.

Ai mới thực là rồng phượng trong loài người, ai mới xứng với hai chữ "thiên kiêu", hết thảy sẽ rõ ràng trong ngày hôm nay...

...

Thiên nhân luận pháp tất nhiên không chỉ dành cho mỗi đệ tử chân truyền, ở hai lớp ngoại môn và nội môn cũng sẽ diễn ra. Có điều trọng yếu và đáng lưu tâm nhất thì vẫn là những cuộc so tài tại đây - Ngũ Kiếm Đài này.

Lăng Thanh Trúc, Lăng Tiểu Ngư, Mộng Kiều, Chu Đại Trù, tất cả hiện đều đã có mặt. Thậm chí Lâm Chí Viễn, đệ tử chân truyền thứ ba của Lăng Thanh Trúc cũng đang đứng đợi chờ xem.

Việc ấy chẳng có gì lạ. Tốt xấu gì Lâm Chí Viễn hắn cũng là đệ tử hàng chân truyền, hắn nếu muốn xem thì há lại không thể?

Ngũ Kiếm Đài này, đệ tử ngoại môn và nội môn quả thực không có tư cách bén mảng đến nhưng chân truyền đệ tử thì hoàn toàn có thể tự do ra vào đấy.

Lẽ dĩ nhiên, bởi tông môn cho phép nên ngoài Lâm Chí Viễn, ở các chi mạch khác, những kẻ ngoài cuộc chờ quan chiến cũng là không thiếu. Kim Kiếm Phong, Mặc Kiếm Phong, Liệt Kiếm Phong, Tương Kiếm Phong, toàn bộ đều có.

...

...

Một lúc sau.

Khi mặt trời đã lên được tầm sải tay, lúc này, từ vị trí của Kim Kiếm Phong, Cơ Thành Tử từ tốn nhấc mông khỏi ghế, nhẹ đạp chân bay lên trên đài cao trước mặt.Hắn đưa mắt nhìn một vòng xung quanh, theo nghi thức công bố các quy định, danh sách thi đấu...

...

"Thiên nhân luận pháp lần này sẽ chia làm hai bảng đấu, mỗi bảng gồm sáu tuyển thủ. Dưới đây là dánh sách các cặp đấu..."."Tại bảng một, trận thứ nhất sẽ là cuộc đối đầu giữa Giang Hạc của Liệt Kiếm Phong và Lâm Oánh của Tương Kiếm Phong, trận thứ hai là giữa Chu Đại Trù của Trúc Kiếm Phong và Tô Triệt của Liệt Kiếm Phong, trận thứ ba là giữa Tô Đông Vũ của Kim Kiếm Phong và Công Tôn Nhược Thủy của Tương Kiếm Phong".

"Tiếp đến, tại bảng đấu thứ hai... Trận thứ nhất: Lăng Tiểu Ngư của Trúc Kiếm Phong và Lệ Thắng Nam của Mặc Kiếm Phong; trận thứ hai: Lưu Cảnh Thiên của Kim Kiếm Phong và Mộng Kiều của Trúc Kiếm Phong; trận thứ ba: Dương Tiểu Ngọc của Mặc Kiếm Phong và Khương Sĩ Thành của Tương Kiếm Phong".

"Các tuyển thủ, những quy định cùng danh sách các cặp đấu vừa công bố hoàn toàn không phải dưới ý chí cá nhân mà vốn đã được ta và các phong chủ thảo luận, tiến hành lựa chọn theo hình thức ngẫu nhiên. Đối với sự sắp xếp này, ta đảm bảo chẳng có gì là thiếu thoả đáng." Cơ Thành Tử công bố xong thì chốt hạ.

Hắn dừng trong giây lát, rồi nói tiếp: "Danh sách các cặp đấu mọi người hẳn đều đã nắm rõ. Bây giờ ta sẽ nói qua một chút về quy tắc thi đấu...".

"Sau khi vòng đấu thứ nhất kết thúc, từ mười hai sẽ chỉ còn lại sáu người tiến vào vòng đấu tiếp theo. Tại vòng đấu thứ hai này, các cặp đấu sẽ theo quy tắc nối chéo mà ghép lại, cụ thể như sau: người giành chiến thắng trận thứ nhất ở bảng một sẽ đấu với người giành chiến thắng trận thứ ba ở bảng hai và ngược lại, người giành chiến thắng trận thứ nhất ở bảng hai sẽ đấu với người giành chiến thắng trận thứ ba ở bảng một. Trận còn lại, người giành chiến thắng trận thứ hai ở mỗi bảng sẽ trở thành đối thủ của nhau...".

"Như vậy, sau hai vòng đấu chúng ta sẽ tìm ra được ba người mạnh nhất. Lúc này các tuyển thủ sẽ tiến hành bốc thăm, ai bốc được phiếu trống thì tiến thẳng vào chung kết...".

...

"Sao lại đen đủi như vậy chứ..." Trên đài, Cơ Thành Tử vừa công bố quy tắc thi đấu xong thì dưới đài, chỗ của Trúc Kiếm Phong, giọng Chu Đại Trù liền cất lên. Không lớn nhưng đủ để người bên cạnh nghe ra rành mạch.

Đối với sự ghép nối kia, Chu Đại Trù hắn thực sự cảm thấy rất không vừa ý. Chẳng phải cho bản thân mà vì Lăng Tiểu Ngư.

Theo quy tắc kia thì nếu Lăng Tiểu Ngư đánh bại được Lệ Thắng Nam của Mặc Kiếm Phong, như vậy tại vòng đấu tiếp theo hắn sẽ phải chạm trán cùng Tô Đông Vũ của Kim Kiếm Phong. Một người là vấn đỉnh trung kỳ trong khi một kẻ đã sớm tiến vào cảnh giới chân nhân, đánh, làm sao đánh?

"Đụng ai không đụng lại đụng phải cái tên mặt trắng chết tiệt ấy...".

Lầu bầu mấy câu trong miệng xong, Chu Đại Trù lúc này mới quay sang nhìn người huynh đệ chí cốt của mình, vỗ vai động viên: "Tiểu Ngư, cái này... thật ra ngươi cũng không cần phải quá để ý. Cái tên mặt trắng kia bất quá chỉ là nhập môn sớm hơn chúng ta hai mươi năm thôi, chúng ta đánh không lại cũng là bình thường".

"Tiểu Ngư, trận thứ hai chạm trán Tô Đông Vũ ngươi chỉ nên đánh vài cái cho có là được rồi. Dù sao hắn cũng là chân nhân, nhận thua cũng sẽ chẳng xấu đi đằng nào. Tiểu Ngư, ngươi cần bảo toàn thực lực để cạnh tranh hai suất thứ tư và thứ năm...".

Đứng kế bên, Lăng Tiểu Ngư thấy sư huynh vì lo nghĩ cho mình mà động viên khuyên nhủ thì nhẹ gật đầu, nét mặt giãn ra đôi chút: "Sư huynh yên tâm, đệ sẽ tự lượng sức mình".

"Ừm. Năm tháng còn dài, lo gì không có ngày đánh bại được tên mặt trắng kia"."Hứ..." Tiếng Chu Đại Trù vừa dứt thì một thanh âm khác đã liền cất lên. Lộ rõ xem thường.

Ngồi uống trà trên ghế, trong bộ tử y tinh kỳ, Lăng Thanh Trúc ngước mặt, hướng Chu Đại Trù bĩu môi: "Chu tiểu tử, ngươi khuyên như vậy có phải là hơi sớm rồi không?".

"Lão nhân gia, ý người là gì?" Chu Đại Trù hơi nghi hoặc, hỏi lại.

Ngay lập tức, Lăng Thanh Trúc hồi đáp: "Ý gì? Chu tiểu tử, ngươi nói cứ như thể Tiểu Ngư Nhi đã chắc suất tiến vào vòng trong rồi ấy. Tiểu tử ngươi cho rằng đánh bại Lệ Thắng Nam là một chuyện rất dễ dàng sao?".

"Con nghĩ chắc sẽ không khó đâu...".

Chu Đại Trù lý giải: "Lão nhân gia, trước khi đại hội diễn ra con đã đi điều tra kỹ rồi. Có câu biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà...".

"Ồ, tiểu tử ngươi điều tra thế nào? Nói ta nghe thử xem".

"Lão nhân gia, người cũng biết Đại Trù con có rất nhiều bằng hữu mà. Ở Mặc Kiếm Phong con cũng quen biết với một vài người. Bọn họ nói với con Lệ Thắng Nam kia ngoài tính tình nhu thuận, hiểu biết lễ nghĩa ra thì chẳng còn điểm gì đặc biệt. Tư chất của nàng chỉ là thượng phẩm linh căn, tu tập lại không chuyên, thành ra đạo thuật rất đỗi bình thường. Trong khi đó, Tiểu Ngư của chúng ta lại khác. Mấy năm qua Tiểu Ngư chẳng những đêm ngày miệt mài tu luyện mà còn là tu luyện bên trong Phị Tinh Đới Nguyệt Động. Sức chịu đựng của hắn cực kỳ cao a".

"Tất nhiên, trừ bỏ thân thể cứng rắn ra thì thuật pháp của Tiểu Ngư cũng rất lợi hại. Lão nhân gia, chẳng phải người từng nhận xét tốc độ tăng tiến của Tiểu Ngư so với tu sĩ sở hữu cực phẩm linh căn thông thường còn muốn mạnh hơn đó sao".

"À à... Chu tiểu tử, ngươi phân tích cũng hợp lý ghê đấy chứ".

"Hì hì... Lão nhân gia, người nghĩ con là ai chứ".

"Là ai a?".

Thần thái loáng cái đã đổi hẳn, Lăng Thanh Trúc bỗng trở nên bực bội trông thấy: "Ngươi là cái thằng mập ngu ngốc chứ là ai!".

"Lão nhân gia...".

Trước vẻ mờ mịt của Chu Đại Trù, Lăng Thanh Trúc chỉ ra sai lầm: "Sao? Cảm thấy ta nói không đúng?".

"Hừ, Chu tiểu tử, ta nói cho ngươi biết, Lệ Thắng Nam mặc dù không bì được với Dương Tiểu Ngọc nhưng cũng không phải kẻ có thể xem thường được đâu. Tuy linh căn của nàng giống như Mộng Kiều, chỉ là thượng phẩm, thế nhưng ngộ tính thì rất cao đấy".

"Đúng là danh tiếng của nàng tại Mặc Kiếm Phong chẳng quá nổi trội nhưng điều đó không có nghĩa đạo hạnh của nàng non kém. Ta đã từng âm thầm dùng pháp nhãn xem qua, trong cơ thể nàng ta linh lực lưu chuyển cực kỳ tinh thuần".

"Vừa rồi tiểu tử ngươi nói Lệ Thắng Nam tu tập không chuyên? Con mắt nào của ngươi đã tận mắt nhìn thấy? Cho ngươi hay, đạo thuật của nàng ta chẳng phải dạng vừa đâu".

"Lão nhân gia, không phải chứ. Người cũng đừng có hù con...".

"Hứ...".

Dứt khoát bỏ qua Chu Đại Trù, Lăng Thanh Trúc dời ánh mắt sang đứa đệ tử thứ sáu của mình - đối tượng sẽ trực tiếp chạm trán Lệ Thắng Nam ở trận đấu đầu tiên của bảng hai.

"Tiểu Ngư Nhi, những lời ta vừa nói tuyệt chẳng hề ngoa. Lệ Thắng Nam kia không phải dễ đối phó, tiểu tử ngươi cẩn thận một chút".

"Vâng, đệ tử sẽ chú ý." Lăng Tiểu Ngư gật đầu đáp, thần tình so với trước càng thêm trầm trọng.

Chương 92: Phản Chấn

Danh sách các cặp đấu đã được đưa ra, quy tắc tắc thi đấu cũng đã được đề ra, hiện tại là lúc Thiên nhân luận pháp chính thức bắt đầu.

Cách vị trí các phong chủ ngồi một khoảng hơn hai mươi thước, trên đài cao, một người vừa bước lên thay cho Cơ Thành Tử điều hành đại hội. Y cũng chẳng ai xa lạ, đích xác người đã chủ trì buổi kiểm tra linh căn cho đám người Lăng Tiểu Ngư, Dương Tiểu Ngọc mười sáu năm về trước - đệ tử hiện có tu vi cao nhất của Cơ Thành Tử: Đồ Tự.

Trong bộ trường y màu xám có phần cũ kỹ, Đồ Tự chìa tay ra. Ngay lập tức, một bảng danh sách xuất hiện. Hắn chiếu theo nội dung ghi bên trên mà dõng dạc gọi tên:

"Bảng một, trận thứ nhất: Giang Hạc của Liệt Kiếm Phong đấu Lâm Oánh của Tương Kiếm Phong. Các tuyển thủ... mời thượng đài".

Lời Đồ Tự vừa dứt thì từ chỗ Liệt Kiếm Phong, một thân ảnh liền bay lên. Người này bề ngoài trông khá già dặn, theo tiêu chuẩn hình dáng nơi thế tục mà xét thì đúng là loại hình tráng hán bốn mươi, thân cao bảy thước, vai gấu lưng hùm, khá là dữ tợn.

Trong khi đó, phía Tương Kiếm Phong...

Người gọi Lâm Oánh, hình dáng tính ra rất là nhỏ nhắn. Nàng cao chưa đến năm thước, mặt mày non nớt trông không khác gì thiếu nữ mười lăm, mười sáu dù trên thực tế tuổi vốn đã ngoài ba mươi.

Mà, đâu chỉ dung nhan tướng mạo, tính tình của nàng coi bộ cũng chẳng "lớn" hơn vẻ ngoài được bao nhiêu.

Mắt chữ O, mồm chữ A, Lâm Oánh ngước nhìn kẻ đang đứng đợi trên đài, tay kéo áo Ngọc Vân Tử - sư phụ mình, nói nhỏ: "Sư phụ à sư phụ, cái tên Giang Hạc kia lớn quá. Hắn như vậy thì làm sao con đánh nổi...".

"Tiểu nha đầu, ngươi và Giang Hạc là so thuật pháp chứ có phải so trọng lượng cơ thể đâu".

"Nhưng mà... hắn vẫn rất lớn a".

"Lớn nhỏ gì thì cũng phải đánh".

Ngọc Vân Tử nói tiếp: "Tiểu nha đầu, mau thượng đài đi. Mọi người đều đang đợi".

"Sư phụ..." - Mặt nhăn mày nhó, Lâm Oánh nài nỉ - "Con không lên có được không? Tu vi con yếu như vậy, thực sự là đánh không thắng được đâu...".

"Không được. Thắng hay thua thì nha đầu ngươi cũng phải thượng đài".

Ngọc Vân Tử tỏ ra mất kiên nhẫn: "Tiểu nha đầu, bây giờ ngươi tự nguyện đi lên hay chờ sư phụ đem ngươi ném lên?".

"Sư phụ...".

Liếc thấy vẻ mặt Ngọc Vân Tử đã trở nên rất chi là nghiêm nghị, Lâm Oánh bất đắc dĩ đành phải nghe theo. Bộ dạng đưa đám, thay vì như kẻ khác bay lên thì nàng lại rì rì đi từng bước một. Chừng khi lên đến Ngũ Kiếm Đài thì nở nụ cười gượng gạo, nói với Giang Hạc - đối thủ của mình: "Hì... Giang sư huynh, huynh là người lớn ta là người nhỏ, mà lớn thì phải nhường nhỏ. Huynh nhớ phải nhẹ tay một chút a".

Bên kia, Giang Hạc nghe xong, thoáng nghĩ rồi gật đầu: "Sư muội yên tâm, ta sẽ nhẹ tay".

"Hì hì...".

Miệng thì cười, chân thì bước, Lâm Oánh vừa đi vừa nói: "Vậy thì muội đây xin đa tạ Giang sư huynh".

"Xẹt!".

Đang đi, thân ảnh Lâm Oánh bỗng bất ngờ tiêu thất, cùng với đó, một thanh âm xé gió cũng lao thẳng về phía Giang Hạc.

Rõ ràng là một đòn tấn công chớp nhoáng!

Lợi dụng lúc người khác sơ ý mà bất thình lình xuất chiêu, hành vi quả thực chẳng quang minh chính đại gì cho cam. Xem ra xem người cũng không thể chỉ xem ở bề ngoài. Khuôn mặt đơn thuần, cử chỉ đáng yêu chưa chắc nội tâm đã thành thật.Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào sự thể trước mắt để đưa ra nhận định, rằng Lâm Oánh là hạng người tâm cơ thì e có phần không thoả. "Xuất kỳ bất ý", cái này cũng là một đấu pháp a.

Thiên nhân luận pháp nào có ngăn cấm, cớ gì lại chẳng dùng? Một chút tiểu xảo thực rất đỗi bình thường...

Lại nói, biết tiểu xảo há đâu chỉ có mỗi một mình Lâm Oánh. Giang Hạc, hắn cũng thành thạo lắm đấy. Hãy nhìn hắn xem, trước đòn tấn công bất ngờ của Lâm Oánh, những tưởng hắn sẽ bị động phòng thủ thì không, trên mặt hắn thậm chí còn lộ ra chút tiếu ý. Cái nhếch môi nọ, nó rõ ràng cho thấy Giang Hạc dường như đã lường trước sự việc.
Một kẻ trông đơn thuần khả ái nhưng nội tâm lại khá tính toan, một người cứ ngỡ thật thà thô kệch vậy mà tài diễn xuất còn cao hơn một bậc, thế mới thấy, tướng mạo bên ngoài chưa chắc gì đã đồng nhất với cái dạ bên trong. Coi bộ ở lớp chân truyền đệ tử này, ai nấy cũng đều không thể xem thường được.

...

"Hứm... Có vẻ được dạy dỗ cũng không tệ." Ngồi dưới đài quan chiến, Lăng Thanh Trúc sau khi nhấp khẽ một ngụm trà, đặt ly xuống thì nói.

Nhận xét xong, lúc này nàng mới quay qua nhìn các đồ nhi: "Đám các ngươi thấy rồi chứ? Chiến đấu chính là như vầy, không chỉ dùng mắt để quan sát mà còn phải dùng đầu óc để tính toán. Các ngươi phải biết xuất kì bất ý, nhắm vào điểm yếu của đối thủ mà ra đòn".

"Ở đây là đại hội tông môn nên thủ đoạn không thể dùng nhiều, tuy nhiên, nếu ở bên ngoài, thời điểm giao chiến cùng ngoại nhân, đặc biệt là đám tà ma ngoại đạo thì cái gì nên dùng đều phải triệt dùng. Nhớ kỹ, trong sinh tử chiến thì không có cái gọi quang minh chính đại hay âm hiểm đê hèn, thắng - bại mới là điều cốt yếu...".

"Hì hì...".

Vẫn khuôn mặt phúng phính, cặp mắt ti hí, Chu Đại Trù đáp: "Lão nhân gia, mấy cái này người đã nói qua rất nhiều lần rồi, tụi con đương nhiên là nhớ kỹ".

"Nhớ là một chuyện, thực hiện ra sao thì đấy lại là chuyện khác".

Lăng Thanh Trúc lộ ý khinh thường, đem chuyện xưa nhắc lại: "Chu tiểu tử, còn nhớ việc của sáu năm trước chứ? Tại Đa Bảo Hội đêm đó, nếu không phải tiểu tử ngươi tâm trí đơn thuần, ra tay quá quy củ thì làm sao lại bại dưới tay của nha đầu Lục Đan kia".

"Lão nhân gia, lúc đó con đâu có lường được Lục Đan kia sẽ ra tay đánh lén. Nàng ta cũng là người trong chính đạo mà".

"Chính đạo thì cũng là người thôi. Những lúc cần dùng thủ đoạn thì tất nhiên phải dùng thủ đoạn, chỉ cần tâm ý tốt - kết quả đẹp, không gây tổn hại gì cho tông môn, cho người vô tội là được rồi".

"Hì... Lão nhân gia yên tâm, Đại Trù con bây giờ đã khác xưa rồi. Sẽ không có chuyện bị kẻ khác bắt nạt nữa đâu... Lùi một bước, nếu thực có người dám đánh chủ ý... Hừm... Vậy thì con sẽ đáp lại hắn gấp bội".

"Chu tiểu tử, ngươi hiểu được như vậy là tốt. Ừm, không uổng công ta hao phí thời gian dạy dỗ".

Liếc sang Mộng Kiều, cuối cùng dừng trên người Lăng Tiểu Ngư, Lăng Thanh Trúc tiếp lời: "Hai đứa các ngươi cũng nên giống như thế, đừng có để mấy cái khái niệm quang minh chính đại gì kia biến mình thành kẻ ngu ngốc. Vẫn là câu đó: Lúc cần dùng thủ đoạn thì nên triệt dùng".

"Vâng, sư phụ".

"Sư phụ, đệ tử ghi nhớ".

"Hmm... Được rồi, các ngươi tiếp tục quan chiến đi".
"Vâng, sư phụ".

Và như thế, một lần nữa, đám người Lăng Tiểu Ngư, Chu Đại Trù, Mộng Kiều lại tập trung theo dõi cuộc chiến trên đài cao.

...

"Keng!".

"Keng!".

"Keng!".

Liên tiếp là những đường kiếm đầy uy lực mà người phát động thì không ai khác ngoài Lâm Oánh. Thế kiếm của nàng phải nói là cực kỳ nhanh. Trên đài, với ưu thế về tốc độ, nàng đã khiến cho Giang Hạc phải lui hẳn sang một góc. Bộ dạng hắn, xem chừng khá là chật vật...

Rõ ràng, sau giây phút bất lợi ban đầu do tiểu xảo của mình bị đối phương bắt bài thì cục diện trận đấu hiện đang nghiêng về phía Lâm Oánh. Điều này trái hẳn với nhận định của đại đa số người trước đó, rằng Giang Hạc sẽ là người chiếm thế thượng phong.

Là một bất ngờ của đại hội chăng?

Đáp án có lẽ còn phải chờ thêm mới biết được.

...

"Keng!".

"Keng! Keng!".

Trên đài, trận đấu giữa Giang Hạc và Lâm Oánh vẫn đang tiếp tục diễn ra. Người nắm quyền chủ động như cũ vẫn là phía Tương Kiếm Phong.

Lâm Oánh, nàng càng đánh càng hăng, những đường kiếm tung ra cũng mỗi lúc một lăng lệ. Vừa hung bạo lại không kém phần đẹp đẽ...

"Keng! Keng! Keng!".

Sau ba đường kiếm chớp nhoáng được tung ra, Lâm Oánh mượn dư lực tạm thời thoái lui. Nhưng rất nhanh, thân ảnh nàng đã lại lần nữa áp sát Giang Hạc. Và lần này thì kiếm chiêu đã biến, khí thế đã chuyển.

Bằng một tư thế nghiêng mình lạ lẫm, Lâm Oánh xoay người giữa không trung, chém ngang một đường.

Phi Hồng Kiếm Pháp: Kiếm Bạt Thiên Sơn!

Tới rồi!

Vốn đang bị động phòng thủ, Giang Hạc vừa trông thấy thế kiếm kia thì hai mắt liền loé lên quang mang khác lạ. Song thủ hợp rồi lại li, hắn đột nhiên gồng lên một tiếng, hai tay đẩy về phía trước.

Tức thì, một màn chắc được tạo ra, sắc đỏ như máu.

Tả thì chậm nhưng trên thực tế diễn biến lại nhanh vô cùng. Kể từ lúc Lâm Oánh tung ra sát chiêu cho đến khi màn chắn màu đỏ được Giang Hạc tạo ra, thời gian bất quá còn chưa đầy một cái nháy mắt. Có thể thấy là một đòn này, Giang Hạc đã không hề bị động. Hắn vốn đã chuẩn bị từ trước. Nói cách khác, biểu hiện chật vật của hắn suốt từ nãy giờ, quá nửa chỉ là cố tình ngụy trang hòng đánh lừa đối thủ.

Tiếc thay Lâm Oánh lại không nhận ra được điều đó sớm hơn. Lúc này mới hiểu thì tất cả đều đã muộn...

Một chiêu Kiếm Bạt Thiên Sơn uy lực đích xác mạnh mẽ, tuy nhiên, chính nó lại là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Lâm Oánh. Đơn giản bởi màn chắn màu đỏ mà Giang Hạc tạo ra kia, nó là một loại thần thông rất đặc biệt. Thay vì trực tiếp công kích thì nó sẽ đem đòn đánh của kẻ địch phản lại. Đối thủ xuất chiêu càng lợi hại thì thời điểm bị đánh trả sẽ phải đón nhận lực lượng càng kinh khủng.

Hiện tại, lập tức tránh đi hoặc bày ra phòng hộ chính là lựa chọn sáng suốt nhất của Lâm Oánh. Chỉ có như vậy thì nàng mới không chịu thất bại.

Nhưng là... Trong sát na này, Lâm Oánh nàng làm sao còn đủ thời gian để xoay chuyển tình thế đây?

Chương 93: Tốc Độ Không Kém

...

"Sư muội, muội thua rồi." Nơi góc Ngũ Kiếm Đài, Giang Hạc triệt hồi linh lực, nhìn người vừa bị kết giới dội lại khiến phải rơi xuống, nói.

Giờ phút này, hắn đã không cần giả trang hay cảnh giác gì nữa. Lâm Oánh - đối thủ của hắn - hiện đã chẳng thể nào chiến đấu được nữa.

Tất nhiên, bản thân Lâm Oánh cũng tự hiểu điều đó. Trận đấu này, nàng thực sự thua rồi.

Tay lau vệt máu nơi khoé miệng, Lâm Oánh cố bình ổn khí huyết, thần tình rất đỗi nghiêm túc, hồi đáp: "Giang sư huynh, đạo hạnh của sư muội vẫn kém hơn một bậc".

Nói rồi, Lâm Oánh nhẹ cúi chào, tiếp đấy thì quay gót đi xuống Ngũ Kiếm Đài, trở về khu vực dành cho người của Tương Kiếm Phong.

"Tiểu nha đầu, ngươi ổn chứ?" Vừa trông thấy Lâm Oánh trở về, Ngọc Vân Tử liền hỏi.

Hắn chưa hỏi còn tốt, vừa hỏi xong thì gương mặt Lâm Oánh tức thì đổi hẳn. Từ vẻ kiên cường loáng cái đã biến thành nhu nhược. Tựa như một cô bé mới bị người ức hiếp, nàng nắm lấy phần áo nơi vai Ngọc Vân Tử, giọng mếu máo: "Sư phụ... hic... con thua rồi...".

Này...

Ngọc Vân Tử có chút bất đắc dĩ mà an ủi: "Tiểu nha đầu, cũng chỉ là một trận đấu, thua thì thua, có gì phải buồn".

"Đều tại sư phụ hết đấy. Người ta đã bảo là đánh không lại rồi mà cứ bắt người ta ra đánh..." - Lâm Oánh càng nghĩ trong lòng lại càng thấy ấm ức - "Lúc nãy cứ chịu thua ngay từ đầu có phải tốt hơn không. Bây giờ thì hay rồi, người bị thương cũng đâu phải sư phụ...".

"Tiểu nha đầu, ngươi... Được rồi được rồi, ta đền bù cho ngươi là được chứ gì".

Chẳng muốn nghe thêm những lời "nỉ non ai oán" của người nào đó nữa, Ngọc Vân Tử dứt khoát lấy ra một lọ đan dược trân quý để "bù đắp".

"Tiểu nha đầu, cầm lấy. Ngươi nhận xong thì làm ơn thu lại bộ dạng hờn dỗi đó giùm ta cái... Tuổi của ngươi cũng không còn nhỏ nhắn nữa đâu...".

"Gì chứ. Người ta vẫn chỉ là tiểu cô nương...".

Trong khi hai thầy trò Ngọc Vân Tử và Lâm Oánh lời qua tiếng lại bên dưới thì trên Ngũ Kiếm Đài, Đồ Tự đã đọc xong tên tuyển thủ.

Ở bảng một, trận đấu thứ hai này, tham chiến là Tô Triệt của Liệt Kiếm Phong và Chu Đại Trù của Trúc Kiếm Phong.

Trước lúc Chu Đại Trù thượng đài, Lăng Thanh Trúc hướng hắn dặn dò: "Đại Trù, Tô Triệt kia tuy tu vi chỉ mới là vấn đỉnh trung kỳ, kém hơn ngươi một bậc, nhưng tiểu tử ngươi cũng đừng vì vậy mà chủ quan khinh suất. Vừa rồi ngươi cũng thấy rồi đấy, thần thông mà Giang Hạc dùng để đánh bại Lâm Oánh không phải loại tầm thường đâu".

"Ta nghe nói so với Giang Hạc thì vị sư huynh Tô Triệt này của hắn còn lợi hại hơn vài phần. Tiểu tử ngươi nhớ cẩn thận một chút".

"Lão nhân gia yên tâm. Thần thông Phản Chấn kia con đã nghiền ngẫm từ nãy giờ rồi, tuyệt đối sẽ không giẫm lên vết xe đổ của Lâm Oánh đâu".

"Tự tin quá nhỉ?".

Lăng Thanh Trúc nghe đồ nhi nói xong thì liếc mắt, bảo: "Chu tiểu tử, nếu đã có lòng tin như vậy thì tốt nhất là ngươi nên giành được chiến thắng, bởi vì một khi ngươi bị Tô Triệt đánh bại... Hừ, ta nhất định sẽ đem ngươi lột da rút xương".

"Ực...".

Chưa đánh đã bị người doạ, Chu Đại Trù vô thức nuốt xuống một ngụm nước bọt, tận lực kéo dãn khoảng cách với sư phụ mình. Hắn cười giả lả: "Ha ha... Lão nhân gia cứ tin ở con. Trận này Đại Trù con sao có khả năng thua được chứ...".Ngoài miệng thì nói vậy nhưng trong lòng mình, nếu bảo Chu Đại Trù chẳng có chút nào lo lắng thì khẳng định chỉ là nói dối. Thực tế thì hắn cũng đang khá khẩn trương đấy.

Chân bước lên đài cao, hắn ôm quyền, nói: "Tô sư huynh, ngươi tốt".

Bên kia, Tô Triệt được chào thì cũng theo lễ hồi đáp: "Chu sư đệ, ngươi tốt".

"Không. Tô sư huynh, ta không có tốt".
Trước vẻ ngạc nhiên, hoặc nên gọi là ngờ vực của Tô Triệt, Chu Đại Trù lắc đầu, tiếp lời: "Ta bây giờ hiện đang cảm thấy rất là áp lực a".

Mặc dù nội tâm có thắc mắc nhưng ngoài mặt, Tô Triệt vẫn tỏ ra khá điềm đạm. Hắn cười nhẹ mà rằng: "Chu sư đệ trời sinh tư chất hơn người, chỉ mười mấy năm tu luyện đã liền tiến vào cảnh giới vấn đỉnh hậu kỳ, cảm thấy áp lực phải là sư huynh ta mới đúng".

"Ài... Sư huynh, ngươi không hiểu được đâu. Ta rất sợ sẽ bị người ta đem lột da rút xương a...".

Lột da rút xương?

Theo phản xạ, Tô Triệt khẽ đưa mắt nhìn xuống dưới, chỗ Lăng Thanh Trúc đang ngồi. Nhưng rồi rất nhanh, hắn lập tức dời đi. Như chẳng muốn nhiều lời thêm nữa, hắn nhắc nhở: "Chu sư đệ, chúng ta có phải nên bắt đầu trận đấu rồi không".

"À... Nên bắt đầu thôi".

Lời ra khỏi miệng, Chu Đại Trù cũng lập tức hít vào một hơi thật sâu, bắt đầu điều động linh lực. Dưới ý niệm của hắn, một thanh kiếm màu đen đột ngột hiện ra. Kiếm này dài hơn bốn thước, bề ngang thân kiếm so với bắp đùi người lớn còn muốn rộng hơn một chút, có màu đen, thực chưa cầm cũng đã biết nặng.

Đó là...

Mắt ánh lên vài tia khác lạ, Tô Triệt hỏi: "Chu sư đệ, nếu ta đoán không lầm thì thanh kiếm đệ đang cầm hẳn là Cự Lực Kiếm đi".

"Ồ..." - Chu Đại Trù tỏ vẻ ngạc nhiên - "Sư huynh, ngươi làm sao biết đây là Cự Lực Kiếm? Sư huynh ngươi không phải là lén chạy tới Trúc Kiếm Phong thăm dò ta đấy chứ?".

Sắc mặt bỗng chốc tối sầm, Tô Triệt nhẹ hắng giọng: "Hừm... Chu sư đệ, ta sao có thể làm việc đó. Thêm nữa ta cũng không có đủ năng lực làm việc đó".

Hắn dừng một chút rồi nói tiếp: "Sở dĩ ta biết đó là Cự Lực Kiếm, nguyên do hết thảy chỉ đơn giản vì dạo trước có từng được sư phụ kể qua một chút về những chuyện thời trẻ của Lăng sư thúc mà thôi".

"Vậy à...".

Chu Đại Trù thoáng ngẫm, gật gù: "Sư huynh ngươi nói cũng có lý. Lão nhân gia cũng bảo thanh Cự Lực Kiếm này từng được người sử dụng khi còn trẻ...".

Đem mũi kiếm đặt xuống, hắn bảo với Tô Triệt: "Tô sư huynh à, chuyện thời trẻ của lão nhân gia ta như thế nào vậy? Sư huynh ngươi có thể kể nghe một chút không?".

Cái này...

Tô Triệt cảm thấy có gì đó không được ổn lắm. Hắn nhớ đây là Ngũ Kiếm Đài a. Tô Triệt hắn lên đây cũng đâu phải để kể chuyện...
"Chu sư đệ lẽ nào muốn làm ta bị phân tâm...".

Gạt đi tạp niệm, Tô Triệt thôi không nghĩ nữa. Hắn cần tập trung vào cuộc chiến. Để đả bại một đối thủ có tu vi cao hơn mình thì mọi bước đi đều nhất thiết phải thật cẩn trọng, tuyệt đối không thể sơ suất tí nào.

Thần niệm khẽ động, Tô Triệt gọi ra pháp khí của mình. Đương nhiên vẫn là một thanh bảo kiếm. Có điều, so với Cự Lực Kiếm của Chu Đại Trù thì thanh kiếm này lại có hình dáng khá đối nghịch. Thay vì to lớn thô kệch thì nó lại rất mỏng, bề dày thân kiếm thậm chí còn thua cả một chiếc lá. Thiết nghĩ nếu chẳng nhờ có màu đỏ bắt mắt thì e mắt thường khó lòng nhìn ra được.

"Chu sư đệ, xin mời".

"Sư huynh, ngươi thực muốn đánh luôn bây giờ sao?".

Chu Đại Trù vẫn cố nài: "Sư huynh à, hay là trước chúng ta cứ trò chuyện thêm một lát nữa rồi hẳn đánh. Ta thật rất muốn biết những trang sử thời trẻ của lão nhân gia a".

"Chu sư đệ nếu muốn nghe thì sau trận đấu ta sẽ kể tường tận. Còn bây giờ... Sư đệ, xin mời!".

Ngó thấy Tô Triệt đã thật sự nghiêm túc, khí tức cũng hoàn toàn chuyển biến, Chu Đại Trù biết lúc này trận đấu đã chính thức bắt đầu. Hắn không nhiều lời thêm nữa, ngay lập tức quán thâu linh lực vào thanh kiếm đang cầm trong tay.

Cự Lực ngân lên, với "Tốc" kiếm quyết, hắn lao thẳng về phía Tô Triệt bằng tốc độ mà mắt thường vô pháp theo kịp, chừng khi tiếp cận thì liền chém ngang một đường.

"Keng!".

Không may, đường kiếm kia đã rất dễ dàng bị chặn lại. Chu Đại Trù nhanh nhưng Tô Triệt cho thấy hắn cũng chẳng hề chậm. Gương mặt nghiêm nghị đầy quyết tâm, Tô Triệt nói: "Chu sư đệ, ta sẽ không bị đệ đánh bại đâu".

"Sư huynh, trận này ta nhất định sẽ thắng".

"Sư đệ nếu đã có lòng tin như vậy... Hãy chứng minh cho ta thấy đi!".

Tiếng cuối cùng vừa ra khỏi miệng thì Tô Triệt cũng đạp mạnh lên đài, lộn ngược lên phía trên. Kiếm mảnh rít gào, hắn nhắm vào đỉnh đầu Chu Đại Trù chém xuống.

Vô Minh Kiếm Pháp: Đoạn Vũ!

"Keng!".

"Sư huynh, muốn so nhanh, ta so với ngươi!".

Trong thể nội linh lực cấp tốc được điều động, Chu Đại Trù tiếp tục chiếu theo tâm pháp của "Tốc" kiếm quyết mà thi triển. Sau khi đem Tô Triệt đẩy ra, hắn lập tức phóng người lên không trung, cùng lúc triển khai ba đường kiếm uy lực.

Bát Tự Kiếm Quyết: Tam Kiếm Trảm Sơn Hà!

...

"Vậy mà cũng né được".

Chu Đại Trù hết nhìn dưới đài rồi lại nhìn lên thân ảnh Tô Triệt ở phía đối diện, thần tình trở nên trầm trọng. Hắn không nghĩ tốc độ của Tô Triệt lại nhanh tới mức này.

Một chiêu Tam Kiếm Trảm Sơn Hà vừa rồi được Chu Đại Trù hắn thi triển rất nhanh, phạm vi công kích cũng rất rộng, vậy mà...

"Có thể né được kiếm chiêu ở tốc độ này, xem ra thân pháp của Tô Triệt hắn cũng không thua kém ta chút nào".

"Bàn về uy lực, dựa vào cảnh giới vấn đỉnh hậu kỳ ta đúng là hơn hắn một bậc, nhưng nếu hắn cứ tránh đối đầu trực diện, chỉ du đấu thôi thì... ta nếu muốn thắng cũng không phải dễ".

"Không được, ta phải dùng kế khích tướng".

Đã có chủ ý, Chu Đại Trù bắt đầu triển khai hành động.

Chương 94: Đều Có Toan Tính

Mấy lời khích tướng của Chu Đại Trù cũng chẳng lạ lẫm gì, đại loại đều là những câu như:

"Sư huynh, công phu né tránh không tệ a".

"Ài... Sư huynh, chúng ta là đang đánh nhau, không phải chơi trốn tìm...".

"Sư huynh, ngươi nếu cứ tránh đông tránh tây như vậy... sớm muộn gì cũng sẽ biến thành thỏ đấy".

...

Chu Đại Trù cứ như vậy, vừa đánh vừa châm chọc, có điều hiệu quả thì lại chả được bao nhiêu.

Hàm dưỡng của Tô Triệt kia thật sự rất tốt, mặc cho bị người mỉa mai, xem thường thì hắn vẫn như cũ luôn tránh đối đầu trực diện. Và điều này quả khiến Chu Đại Trù cảm thấy khá là bực bội.

Nghĩ mà coi, Chu Đại Trù hắn đã hao phí tâm tư, tổn hao bao nhiêu là nước bọt thế kia mà kết quả nhận về lại chỉ là một con số không tròn trịa, thử hỏi hắn sao có thể dễ chịu cho được?

"Đáng ghét thật. Cái con rùa này...".

Khuôn mặt hầm hầm, Chu Đại Trù tạm thời đình chỉ công kích, đứng im nhìn đối thủ. Hắn hít vào một hơi thật sâu, mau chóng tự điều chỉnh tâm tình. Đây là trận đấu có can hệ tới da xương của hắn, Chu Đại Trù hắn không được phép để xảy ra sai lầm ngu ngốc nào.

"Tô sư huynh." - Giọng lạnh nhạt, Chu Đại Trù hướng Tô Triệt nói - "Thân pháp quả nhiên cao minh".

"Tốc độ của Chu sư đệ cũng không tầm thường".

"Tô sư huynh, cái Đại Trù ta biết không chỉ có mỗi tốc độ".

Chu Đại Trù nói tiếp, giọng điệu hàm ẩn: "Lúc nãy sư huynh nói sẽ không để bị ta đánh bại, như vậy thiết nghĩ trừ bỏ thân pháp cao minh ra thì sư huynh vẫn còn có thủ đoạn khác đi".

Môi nhếch nhẹ, hắn nói ra bấy nhiêu thì dừng. Kế đấy thì... một bất ngờ nho nhỏ đã xảy ra. Trên tay trái của Chu Đại Trù hắn, từ trống rỗng bỗng đột nhiên xuất hiện thêm một món đồ vật. Là một thanh kiếm.

Kiếm này khá thô, tuy không lớn bằng Cự Lực nhưng chung quy cũng liệt vào hàng "đại". Đích xác là Huyền Thiết Trọng Kiếm.

Hai tay hai kiếm, Chu Đại Trù dõng dạc mà rằng: "Tô sư huynh, có thủ đoạn gì thì xuất ra hết đi".

"Xem ra Chu sư đệ đã thật sự nghiêm túc rồi".

Với pháp nhãn đang khai, Tô Triệt chẳng khó để nhìn ra một chút biến đổi trên người đối thủ của mình. Hắn biết Chu Đại Trù đã chuẩn bị xuất ra toàn lực. Lẽ dĩ nhiên hắn cũng tự mình hiểu được, rằng tiếp theo đây nếu vẫn chỉ dựa vào thân pháp thì sẽ không thể hoàn hảo né tránh được nữa.

"Có lẽ thăm dò bấy nhiêu cũng đủ rồi".

Tô Triệt âm thầm thôi động linh lực trong thể nội, rất nghiêm túc nói ra: "Chu sư đệ, vẫn là câu nói cũ: Ta sẽ không để bị đánh bại đâu".

"Vậy thì phải xem Tô sư huynh có bổn sự tới đâu!".

Thanh âm còn chưa kịp lắng thì thân ảnh Chu Đại Trù đã lao về phía trước. Huyền Thiết cùng Cự Lực đồng thời ngân lên một tiếng chói tai, hắn cầm song kiếm bắt đầu tấn công tới tấp.

"Keng! Keng! Keng!".

"Keng! Keng!...".

Trước thế công mãnh liệt ấy, Tô Triệt dẫu muốn cũng khó lòng có thể tránh đi được hết. Hắn bị buộc phải trực tiếp nghênh đón.Mới đầu còn tốt, Huyền Thiết và Cự Lực xông đến đâu thì Tô Triệt liền cản ngăn tới ấy, thế nhưng về sau, thanh kiếm mảnh màu đỏ trên tay hắn đã bắt đầu tỏ ra yếu thế. Lực chấn của cặp song kiếm to dày kia quá lớn, nó muốn nghênh đỡ được thực cũng chẳng dễ dàng gì.

Bàn về độ cứng cáp, nó sao có khả năng so được với cặp cự kiếm kia? Ưu điểm của nó vốn là nằm ở sự sắc bén đấy.

...
"Tô sư huynh, ta xem ngươi có thể chống đỡ được bao nhiêu kiếm!".

"Keng! Keng!".

"Keng! Keng...!".

...

Một kiếm tiếp một kiếm, Cự Lực vừa lui thì Huyền Thiết đã tới, đôi song kiếm nọ liên tục được Chu Đại Trù khu sử để chém ngang bổ dọc. Liên hoàn kiếm... Đích thị là liên hoàn kiếm...

...

Trên đài, Chu Đại Trù đang chiếm thế thượng phong, đấy là sự thật chẳng cần bàn cãi. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng những đồng môn của hắn, và nhất là sư phụ hắn sẽ cảm thấy hân hoan tự hào. Hoàn toàn trái lại, lúc này Lăng Thanh Trúc chỉ có duy nhất một loại tâm tình: xấu hổ.

Ly trà trong tay đã được buông xuống tự khi nào, Lăng Thanh Trúc cúi đầu, dùng tay che trán, miệng lẩm bẩm: "Thằng mập chết giẫm đó học cái kiểu chiến đấu này ở đâu vậy trời...".

Trước khi trận đấu diễn ra, Lăng Thanh Trúc có nghĩ thế nào cũng không thể mường tượng được tràng cảnh sẽ là như vầy. Kể từ lúc Chu Đại Trù gọi ra Huyền Thiết Trọng Kiếm thì nàng đã bắt đầu bị làm cho "kinh ngạc" rồi.

Tên tiểu tử đó vậy mà lại dùng song kiếm? Trong Bát Tự Kiếm Quyết từ khi nào lại có lưu phương pháp sử dụng song kiếm rồi?

"Chu Đại Trù lẽ nào đã dựa trên nền tảng Bát Tự Kiếm Quyết mà tự mình sáng tạo ra một cách vận hành kiếm thuật mới, có thể đồng thời thi triển song kiếm để tung chiêu?".

Mới đầu Lăng Thanh Trúc nàng đã âm thầm nghi hoặc như vậy, nhưng càng về sau, theo những đòn đánh của Chu Đại Trù, suy đoán ấy của nàng đã nhanh chóng bị đập tan đi.

Ở đây làm gì có cái gọi kết hợp hay sáng tạo, tất cả đều chỉ là đánh đại đánh càn, thuận đâu chém đó a..

Kiếm chiêu? Nào có kiếm chiêu quái gì. Tên tiểu tử kia căn bản là đang chiến đấu theo kiểu "bản năng", vung loạn vung xạ...

"Thằng mập chết bầm...".

Lăng Thanh Trúc ghé mắt liếc lên đài, thoáng xem rồi lại lần nữa cúi xuống. Khuôn mặt nhăn nhó khó coi, nàng bảo với hai đồ nhi đứng bên cạnh: "Tiểu Ngư Nhi, Mộng Kiều, sau này nếu có ai hỏi thì đừng nói thằng mập kia là đệ tử của Trúc Kiếm Phong chúng ta. Mất mặt lắm".

Lăng Tiểu Ngư và Mộng Kiều quay mặt nhìn nhau, ai nấy đều thấy rõ sự đồng cảm trong mắt đối phương. Dù vậy, Lăng Tiểu Ngư vẫn lựa lời nói đỡ cho sư huynh mình: "Sư phụ, phong cách chiến đấu của Đại Trù sư huynh tuy có hơi đặc biệt một chút, nhưng theo đệ tử thấy kiểu đấu pháp này lại khá hiệu quả trước Tô Triệt sư huynh. Dưới sự tấn công dồn dập không theo lẽ thường kia, Đại Trù sư huynh đã thật sự chiếm thế thượng phong...".

"Đúng đấy sư phụ." - Nối tiếp Lăng Tiểu Ngư, Mộng Kiều cũng lên tiếng bênh vực - "Đấu pháp của Đại Trù thoạt nhìn qua thì có chút bát nháo nhưng hiệu quả lại rất cao, rất thích hợp để khắc chế thân pháp của Tô Triệt". "Cái đó ta đương nhiên thấy, nhưng mà...".

Lần thứ hai Lăng Thanh Trúc ngước lên xem, chừng xem xong thì lại tiếp tục dùng tay che trán: "... Phong cách chiến đấu này quá mất mặt đi".

...

Nhận định của ân sư cùng những lời bàn tán của người bên dưới, Chu Đại Trù thấp thoáng có nghe nhưng thanh âm thì chẳng mấy rõ ràng. Hắn vốn đâu có chú tâm vào chúng. Thứ khiến hắn bận lòng hiện duy chỉ một: Tô Triệt. Chu Đại Trù hắn cần phải mau chóng đánh bại kẻ này.

Một cách có chủ ý, sau khi đã đem Tô Triệt dồn ép hẳn vào trong góc, lúc này Chu Đại Trù mới bất ngờ gia tăng thêm lực đạo, liên tiếp chém ra bốn đường kiếm bủa vây xung quanh đối thủ.

Chính khoảnh khắc ấy, hắn bỗng mở trừng hai mắt. Song kiếm vừa thu về đã lại lần nữa đánh ra. Và lần này, thay vì những đòn đánh thông thường thì tung ra đây lại là kiếm chiêu hẳn hoi. Hơn nữa còn rất mạnh.

Bát Tự Kiếm Quyết: Hồng Nhạn Quá Giang!

...

Chẳng có tiếng bạo tạc nào vang lên như tưởng tượng.

Là do Tô Triệt đã vô phương phản kháng ư?

Không. Mặc dù bị thế kiếm của Chu Đại Trù phong toả nhưng hắn vẫn chống đỡ được. Một chiêu Hồng Nhạn Quá Giang kia đúng thật rất mạnh, tuy nhiên, người bị nó đả thương lại không phải Tô Triệt hắn mà là chính bản thân Chu Đại Trù.

Kiếm chiêu do mình đánh ra lại đả thương chính mình, thoạt nghe thì hơi vô lý nhưng thực tế quả là như vậy. Nguyên do rất đơn giản: Phản Chấn.

Nên nhớ, giống như Giang Hạc, Tô Triệt cũng là đệ tử của Liệt Kiếm Phong. Nói cách khác, hắn cũng biết Phản Chấn - loại thần thông đặc biệt có khả năng phản lại đòn tấn công của đối thủ.

Ở trận đấu trước, Lâm Oánh của Tương Kiếm Phong chính là bại dưới thần thông Phản Chấn này.

Dĩ nhiên Tô Triệt khác với Giang Hạc, Phản Chấn của hắn so với sư đệ mình thì lợi hại hơn nhiều. Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, Chu Đại Trù há có thể đánh đồng cùng Lâm Oánh?

Ngay khi uy lực của Hồng Nhạn Quá Giang bị dội ngược trở về thì Chu Đại Trù cũng đã lập tức bày ra phòng hộ, thành ra chịu tổn thương không lớn lắm, bất quá là khí huyết nhộn nhạo một chút mà thôi. Vấn đề hiện tại, có chăng là hành động tiếp theo của Tô Triệt...

Thừa thắng xông lên, nhân lúc đối thủ còn chưa kịp bình ổn khí huyết thì Tô Triệt đã xách kiếm lao tới, liên tục tung ra sát chiêu.

Vô Minh Kiếm Pháp: Long Đằng Tứ Hải!

Vô Minh Kiếm Pháp: Diệp Lạc Minh Uyên!

Vô Minh Kiếm Pháp:....

...

Thế trận loáng cái đã đổi chiều. Từ chủ động Chu Đại Trù bỗng trở thành người bị động, phải liên tục vung kiếm chống đỡ những đòn công kích của Tô Triệt.

Có điều, lạ lùng thay, mặc dù bị đối thủ dồn ép là thế nhưng trong đôi mắt ti hí của Chu Đại Trù, từ đầu đến cuối đều chẳng có vẻ gì là khần trương, bối rối. Hắn dường như đã lường trước tất cả...

Thực tế, sự thể đúng là như vậy. Minh chứng rõ ràng nhất chính là nụ cười chiến thắng của Chu Đại Trù lúc này. Vốn đang bị ép liên tiếp thoái lui, Chu Đại Trù bỗng bất thình lình tung ra một đòn hồi mã thương.

Song kiếm hợp chung một chỗ, đâm thắng về trước!

"Tới rồi!".

Lòng chẳng những không loạn mà còn vui mừng, tựa như đã chuẩn bị sẵn, Tô Triệt lại lần nữa dùng Phản Chấn. Trước người hắn, một màn chắn sắc đỏ như máu tức thì được tạo ra...

Chương 95: Người Chiến Thắng...

Chu Đại Trù cũng tốt, Tô Triệt cũng được, dù là ai thì trong lòng đều đã có tính toán. Vấn đề bây giờ chỉ là xem ai cao minh hơn mà thôi.

Một đòn hồi mã thương của Chu Đại Trù, tưởng sẽ tạo ra bất ngờ thì không, Tô Triệt sớm đã có chuẩn bị. Với Phản Chấn của mình, rất có thể hắn sẽ lại một lần nữa khiến cho Chu Đại Trù phải nhận trái đắng.

Nhưng, từ khả năng đến thực tiễn, đôi bên vẫn còn cách nhau xa lắm. Không may cho Tô Triệt, tâm tư đối thủ của hắn tinh tế hơn cái dáng vẻ bên ngoài nhiều.

Phản Chấn đích xác lợi hại, tuy nhiên lần này lại chẳng thể giúp Tô Triệt chiếm thế thượng phong. Chu Đại Trù mới là người giành thắng lợi.

Bằng một cách nào đó, Chu Đại Trù đã xuất hiện ở bên hông Tô Triệt. Nói cách khác, kẻ đang tấn công phía trước mặt Tô Triệt mà mọi người mới nhìn thấy kia, hắn chỉ là một hư ảnh.

"Nguy!".

Lòng cả kinh hô lên một tiếng, ngay khi nhận ra mình đã bị lừa thì Tô Triệt cũng liền xoay người qua phải. Vì để cho uy năng của thần thông phát huy tối đa nên vừa rồi hắn đã dồn toàn bộ lực lượng về phía trước, lúc này muốn ngăn chặn đòn tấn công của đối thủ thì chỉ còn cách làm như vậy. Hy vọng sẽ cứu vãn được cục diện hung hiểm trước mắt.

Tiếc thay, mong muốn thì cũng chỉ là mong muốn. Tô Triệt nhanh nhưng đối thủ của hắn há đâu lại chậm?

Chu Đại Trù hao phí tâm cơ nhiều như vậy, lý nào lại để mọi thứ đều biến thành công cốc?

Không. Chu Đại Trù muốn định thắng bại ngay bây giờ cơ. Trong một chiêu này hắn đã cùng lúc kết hợp cả hai loại kiếm quyết là "Tốc" kiếm quyết và "Ảnh" kiếm quyết để thi triển ra.

Trước Đẩu Chuyển Tinh Di rất đỗi khó lường này của hắn, một tên tu sĩ vấn đỉnh trung kỳ như Tô Triệt há có khả năng ngăn nổi?

Thực tế, chẳng có kỳ tích nào xảy ra cả. Phản Chấn của Tô Triệt không cách nào chuyển hướng kịp. Những gì hắn làm được bất quá chỉ là phân tán một phần năng lượng để chống đỡ mà thôi.

Lẽ dĩ nhiên, với một phần Phản Chấn khiếm khuyết ấy, Tô Triệt muốn thành công cản phá Đẩu Chuyển Tinh Di là chuyện bất khả thi. Và, như một hệ quả tất yếu, lần này hắn đã thực sự phải nhận lấy thương tổn. Vừa rồi, kiếm khí của Chu Đại Trù đã xuyên thủng phòng ngự, đem hắn đánh bay...

Bởi do xung quanh có bố trí kết giới và đã được mở ra khi trận đấu chính thức bắt đầu nên việc Tô Triệt bị đánh văng khỏi Ngũ Kiếm Đài là chuyện không thể nào. Nhưng điều đó cũng chưa hẳn đã hay. Chí ít là lúc này, thay vì còn ở lại thì "được bay ra" ngoài mới tốt cho Tô Triệt.

Tại sao ư?

Hãy nhìn Chu Đại Trù đi. Rất biết học hỏi, sau một chiêu Đẩu Chuyển Tinh Di đảo ngược thế trận thì Chu Đại Trù hắn cũng liền lao theo thân ảnh đối thủ, dồn dập công kích.

Những đòn đánh của hắn phải gọi là cực kỳ bạo lực, chính chúng đã khiến Tô Triệt choáng váng và rồi nhanh chóng buông xuôi ý niệm phản kháng. Tu vi đôi bên vốn dĩ chênh lệch, du đấu còn có thể chứ bằng đối đầu trực diện... Đừng nói một, kể cả có là hai Tô Triệt cũng đành thúc thủ mà thôi...

Từ trong tâm trí Tô Triệt đã hoàn toàn chấp nhận thua cuộc. Hắn biết bản thân đã vô pháp xoay chuyển tình thế. Để tránh phải gánh thêm thương tổn thì ngay lúc này, mở miệng đầu hàng mới là lựa chọn đúng đắn nhất.

Chỉ có điều... quyết định lại không ở Tô Triệt. Miệng đúng là miệng của hắn, nhưng có nói được hay không và nói được bao nhiêu thì đấy lại do Chu Đại Trù.

Chu Đại Trù chẳng muốn trận đấu cứ thế mà chấm dứt, kể cả khi phần thắng đã nắm gọn trong tay. Thay vì tỏ ra khiêm tốn hữu lễ thì những gì hắn đang thể hiện đây lại khoa trương vô cùng. Một chút mặt mũi cũng không cho, hắn cứ như cũ mà đem vị Tô sư huynh kia của mình ra đánh đập.

Trước dùng kiếm, về sau, từ lúc Tô Triệt gần như đã mất đi năng lực chiến đấu thì Chu Đại Trù mới bỏ kiếm mà bắt đầu sử dụng quyền cước. Thượng cẳng tay hạ cẳng chân, hắn hết đấm lại đá, hết tung lại hứng, thực khiến cho người nhìn chợt sinh cảm tưởng kỳ quái, tự hỏi liệu cảnh tượng mình đang chứng kiến có phải là một cuộc so đấu nữa hay không? Bởi lẽ so với một trận đấu thì nó giống một trận tâng cầu hơn a.Thô bạo, tùy hứng, man rợ,..., đủ loại ngôn từ được gán cho Chu Đại Trù. Hành vi của hắn... thực sự là quá đặc biệt đi. Nó đặc biệt tới nỗi khiến cho vị chưởng môn đương nhiệm của Thiên Kiếm Môn là Cơ Thành Tử cũng phải cảm thán thốt lên: "Thằng bé Chu Đại Trù này quả đúng là đệ tử của Lăng sư muội dạy ra...".

"Sư phụ..." - Đứng ở kế bên, Tô Đông Vũ nghe xong thì hỏi ý - "Tô sư đệ xem ra đã không còn khả năng chiến đấu nữa, đệ tử cảm thấy cứ tiếp tục để đệ ấy bị đánh như vầy thực cũng chẳng hay".

Đáp lại hắn, Cơ Thành Tử chỉ nhàn nhạt bảo: "Trừ phi chính miệng Tô Triệt hoặc Bất Dịch sư đệ lên tiếng nhận thua, bằng không thì không ai được phép can thiệp".

...Cùng lúc, chỗ của Liệt Kiếm Phong.

Chẳng biết là trùng hợp ngẫu nhiên hay vì nghe được những lời nói của Cơ Thành Tử ở bên kia mà phía bên này, chỉ vài giây sau, phong chủ của Liệt Kiếm Phong là Dịch Bất Dịch đã chủ động lên tiếng thay đồ nhi mình nhận thua. Điều đó cũng đồng nghĩa trận đấu thứ hai của bảng một này, Chu Đại Trù là người giành chiến thắng.

...

"Tô sư huynh, đã nhường." Có chút "lưu luyến", Chu Đại Trù hướng Tô Triệt vừa được mình thả ra, nói.

Đối với cảm giác được "thượng cẳng tay hạ cẳng chân" kia, hắn thực rất thích a.

"Haizz... Nếu biết Dịch sư thúc sẽ chủ động nhận thua thì lúc nãy đã tranh thủ đánh thêm mấy cái rồi".

"Thôi thì rút kinh nghiệm chờ ở những trận sau vậy...".

Xếp lại tâm tình, nối gót Tô Triệt, Chu Đại Trù xoay người hướng dưới đài đi xuống. Những bước chân hiên ngang ấy, cái bản mặt dương dương tự đắc ấy, nó thực sự... tục không để đâu cho hết.

"Mất mặt. Thật là quá mất mặt...".

Đối nghịch với tâm trạng hân hoan đắc ý kia của đồ nhi, ở chỗ của Trúc Kiếm Phong, Lăng Thanh Trúc lại thấy xấu hổ vô cùng. Nàng thậm chí đang hối hận, không hiểu tại sao mình lại để Chu Đại Trù tham gia Thiên nhân luận pháp lần này.

"Sai lầm. Đúng là quá sai lầm...".

Giữa lúc Lăng Thanh Trúc đang âm thầm tự trách vì quyết định của bản thân thì Chu Đại Trù - đối tượng trong ý nghĩ của nàng - đã đi đến trước mặt.

Mang theo nụ cười của kẻ chiến thắng, Chu Đại Trù nói: "Lão nhân gia, con không có làm người thất vọng a".

Ngước mắt lên, bằng vẻ lạnh nhạt cố tình, Lăng Thanh Trúc lần lượt nhìn qua Lăng Tiểu Ngư và Mộng Kiều, tỏ vẻ nghi hoặc: "Tiểu Ngư Nhi, Mộng Kiều, cái thằng mập này là ai vậy, sao tự dưng lại đi tới chỗ Trúc Kiếm Phong ta?".

Hả?Chu Đại Trù thoáng chốc cứng đờ, trên môi nụ cười cũng hoàn toàn tắt lịm.

Sau vài giây nghĩ ngợi, hắn lấy lại bình tĩnh: "Lão nhân gia, người cũng đừng có đùa con như vậy chứ...".

"Ai đùa ngươi?".

Lăng Thanh Trúc gắt gỏng: "Hứ, tiểu tử ngươi đừng có mà ở đây nhận bà con. Chúng ta không có biết ngươi a".

"Lão nhân gia...".

Trước thái độ lãnh đạm của ân sư, Chu Đại Trù lại càng thêm khó hiểu. Hắn liếc sang Lăng Tiểu Ngư và Mộng Kiều, chờ mong một lời giải thích. Tiếc rằng câu trả lời nhận được lại chỉ là những cái lắc đầu đầy ẩn ý.

"Cái... Cái gì vậy?".

"Ta đã giành chiến thắng rồi mà, tại sao lão nhân gia lại tỏ rõ sự không vừa ý, còn bảo chẳng hề quen biết. Đến cả Tiểu Ngư và tứ sư tỷ cũng nhìn ta bằng ánh mắt kỳ lạ đó... Rốt cuộc là làm sao chứ?".

Chu Đại Trù tự hỏi, hỏi xong thì... nghi hoặc vẫn hoàn nghi hoặc. Hắn không tài nào lý giải nổi về sự chào đón này.

Nhưng... hiểu được hay không thì cũng là vấn đề của hắn. Đồng môn của hắn ư? Bọn họ chưa muốn giải thích. Còn sư phụ hắn ư? Nàng lại càng không muốn.

Khuôn mặt vẫn gay gắt như cũ, Lăng Thanh Trúc đe doạ: "Tiểu tử, ta nhắc lại là giữa chúng ta không có quen biết a. Tiểu tử ngươi còn dám đứng đây nữa thì đừng có trách ta đây ra tay độc ác nhé".

"Lão... lão nhân gia...".

"Lập tức đi qua bên kia đứng".

Theo hướng tay Lăng Thanh Trúc chỉ, Chu Đại Trù nhìn ra phía ngoài, nơi nắng chiếu.

"Còn đứng ngó? Mau đi qua bên đó đứng cho ta!".

Lần này, được Lăng Thanh Trúc dùng đã không chỉ lời nói mà còn kèm theo cả hành động. Ngay khi chữ cuối cùng vừa ra hết cũng là lúc bàn chân nàng đạp mạnh về phía trước, đem kẻ nào đó đá đi.

"Tiểu tử ngươi đứng phơi nắng ở đó cho ta! Dám mò qua đây ta sẽ lập tức lột da ngươi!".

...

Kết cục của Chu Đại Trù chính là như vậy, sau giây phút huy hoàng ngắn ngủi thì liền bị ân sư thẳng chân đá đi. Ngẫm... cũng "oan uổng" lắm.

Nhưng dẫu có oan hơn nữa, cuối cùng cũng chẳng để làm gì. Phận làm đệ tử, lệnh sư khó cãi a.

Xét toàn bộ Trúc Kiếm Phong, trong số các đệ tử hàng chân truyền, thiết nghĩ dù ở hiện tại hay tương lai cũng không ai dám trái lời Lăng Thanh Trúc. Đi ngược với ý muốn, vượt ra khỏi sự kiểm soát của nàng, hoạ may chỉ có một người: Lăng Tiểu Ngư.

Việc này, nếu bảo liên quan đến thân thế thì chi bằng nói tính tình sẽ chính xác hơn. Ngay từ thuở nhỏ, bản tính của Lăng Tiểu Ngư đã rất cố chấp rồi. Chuyện một khi hắn đã cho là đúng và quyết tâm thực hiện thì sợ rằng dẫu Lăng Thanh Trúc cũng khó lòng cản nổi.

Kẻ mang chấp niệm... luôn rất đáng sợ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau