TIÊN MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên môn - Chương 791 - Chương 795

Chương 791: Khinh Bạc

"A!".

Trong lúc Ngọc Vô Tâm còn đang kinh ngạc thì Liễu Phù Dung bỗng nhiên dụng lực, đem nàng đẩy mạnh vào tảng đá phía sau lưng. 

Tất nhiên là đá này không phải được ai đó đem từ bên trên bỏ xuống, nó vốn đã có sẵn bên trong Thiên Thủy Trì từ lâu. Tổng cộng ba hòn, nơi tấm lưng Ngọc Vô Tâm vừa mới bị đẩy vào là hòn đá to nhất. 

Tiên Môn Trailer

Có chút đau, đấy là những gì mà Ngọc Vô Tâm cảm nhận. Nàng nhăn mày, toan đem Liễu Phù Dung đẩy ra, song tay nhanh không bằng não động. Trong đầu nàng hiện lên một ý nghĩ: Nàng đang bị Liễu Phù Dung ức hiếp, bây giờ đem đối phương đẩy ra không phải là biểu hiện nhu nhược, chấp nhận thiệt thòi hay sao?

"Hừm, ta cũng đâu phải Liễu Phù Dung...".

Trong lòng đã có quyết định, Ngọc Vô Tâm đặt tay lên người Liễu Phù Dung, nhưng thay vì đẩy ra thì nàng lại đem đối phương xoay ngược, hoán đối vị trí giữa đôi bên. Cũng chẳng biết có phải do cố tình hay không mà tay nàng dụng lực rất mạnh, đến độ khi tấm lưng trần của Liễu Phù Dung đụng vào tảng đá liền phát ra thanh âm nghe rõ một một. 

"A!".

Trong tiếng kêu đau, Liễu Phù Dung nhất thời hé mở hàm răng trắng đều. Phát hiện ra, Ngọc Vô Tâm ngay lập tức đưa lưỡi tiến vào, bắt đầu càn quét chẳng kiêng nể gì ai. 

Lần này thì tới phiên Liễu Phù Dung phải tròn mắt. Cái tình huống này nàng thật sự đã không nghĩ đến. Vốn nàng cho rằng khi mình bất ngờ hôn Ngọc Vô Tâm như vậy thì đối phương sẽ phải hoảng hốt đem mình đẩy ra cơ. Nào ngờ...

"Đúng là cái thứ không biết xấu hổ!".

Hiện giờ Liễu Phù Dung đã từ vị trí kẻ đi ức hiếp trở thành người bị ức hiếp, chiếu theo tình huống trước mắt thì phải mau mau tách ra mới là phải đạo, đúng với thân phận một vị tiên tử băng thanh ngọc khiết, cao cao tại thượng. Nhưng... nếu Liễu Phù Dung nàng hành động như vậy, thế khác nào hoảng sợ rút lui, tự nhận mình thua?

Lại nói, môi đã kề môi, lưỡi đã chạm lưỡi, còn có gì để mà gìn giữ nữa đây?

"Hừm... Ngọc Vô Tâm ngươi nếu đã thích hôn như vậy thì để ta hôn ngươi cho thoả!".

Ba phần thẹn bảy phần tức giận, Liễu Phù Dung ngưng trốn chạy. Thay vì chạy trốn thì bây giờ nàng lại chủ động nghênh đón, bên trong khoang miệng lưỡi cùng lưỡi quấn nhau không rời.

"Nữ nhân này...".

Sự hưởng ứng của Liễu Phù Dung thật là rất ngoài mong đợi đối với Ngọc Vô Tâm. Nàng khó lòng tưởng tượng Thanh Liên Tiên Tử muôn người ngưỡng vọng lại có một ngày trở nên giống như vầy. 

Tiên tử đoạ hồng trần là đây ư?

"A!".

Trong khi mà Ngọc Vô Tâm còn đang tự hỏi thì tấm lưng thon của nàng đã lại lần nữa va vào tảng đá. Không ai khác, chính Liễu Phù Dung là người ra tay hoán đổi. 

"Hừ!".

Đáy mắt thoáng qua một tia hậm hực, Ngọc Vô Tâm lập tức trả lễ. Nàng nắm lấy cả hai tay Liễu Phù Dung, đem đối phương đẩy mạnh. Song lần này, thay vì tảng đá lớn nhất thì nàng lại đem Liễu Phù Dung đè xuống tảng đá nhỏ nhất, bề mặt cũng xem như bằng phẳng. Kế đó thì ra sức hôn hít, trông bộ dáng chẳng khác nào là cưỡng hiếp người ta. 

Liễu Phù Dung dĩ nhiên sẽ không cam chịu như vậy. Đừng thấy nàng vẻ ngoài điềm đạm thì cho nội tâm nàng sẽ yếu đuối. Thực tế, thời điểm nàng mất bình tĩnh thì cũng làm ra hành vi điên cuồng lắm đấy. 

Quyết hôm nay phải ăn thua đủ với Ngọc Vô Tâm, Liễu Phù Dung bỏ đi hết thảy sự trang nghiêm, thánh khiết. Hàm răng sớm đã mở sẵn, nàng đột nhiên đóng nhanh lại. 
"A!".

Chiếc lưỡi bị cắn, Ngọc Vô Tâm buộc lòng phải đem nó rút về. Nhân lúc này, khi nàng mất tập trung, Liễu Phù Dung lập tức vùng ra, giành lấy quyền kiểm soát. 

Nắm chặt lấy hai cái cổ tay thon gọn, Liễu Phù Dung đè Ngọc Vô Tâm xuống tảng đá, môi nở một nụ cười ý vị: "Ngọc tỷ tỷ, muội không biết là môi tỷ lại mềm mại như vậy, cũng không ngờ là dịch thủy bên trong lại thơm tho như vậy, thật khiến cho người ta mê luyến...".

Đấy chắc chắn không phải đang khen ngợi, ý tứ rành rành khinh bạc. Liễu Phù Dung đây rõ ràng đang hiếp đáp Ngọc Vô Tâm, cho đối phương thấy mình mới là kẻ đang chiếm tiện nghi, còn Ngọc Vô Tâm bất quá người bị thiệt. 

Song đó là Liễu Phù Dung nghĩ, Ngọc Vô Tâm thì lại nghĩ khác. Sau khoảnh khắc âm trầm ngắn ngủi, Ngọc Vô Tâm chợt mỉm cười: "Liễu muội thật cảm thấy như vậy sao? Thế muội có biết tỷ tỷ đây cảm nhận thế nào về muội không?".

"Ngọc tỷ tỷ, muội đang lắng tai nghe đây".

"Được, vậy để tỷ tỷ nếm thêm một chút rồi sẽ nói cho muội nghe".

Nếm thêm?

Cho là Ngọc Vô Tâm lại tính hôn mình, Liễu Phù Dung càng ra sức ghì giữ, đầu cũng nâng cao lên. 

"Với khoảng cách như vầy thì còn lâu ả mới chạm được đến khuôn mặt mình." Liễu Phù Dung đã nghĩ như vậy. 

Nhưng nàng nghĩ sai rồi. Bởi ngay từ đầu Ngọc Vô Tâm đã không có ý định hôn môi chạm má. Vị trí nàng nhắm tới là bộ phận khác cơ. 

Khuôn mặt Liễu Phù Dung đúng là đã nâng cao lên, rất khó chạm tới, nhưng còn cặp tuyết lê căng tràn nhựa sống đang phơi bày nguyên vẹn này thì sao? Trong tư thế ghì ép, lúc này chúng đang treo ở ngay trước mặt Ngọc Vô Tâm nàng a.

Ánh nhìn gian xảo, Ngọc Vô Tâm đã nghĩ liền hành, lập tức há miệng ngậm lấy một trong hai hạt đậu hồng đính trên quả tuyết lê.

Khựng!
Cả người Liễu Phù Dung tức khắc cứng đờ, trong đầu tựa như có sấm chớp nổ vang. 

Trăm triệu lần nàng cũng không thể nào ngờ được Ngọc Vô Tâm lại làm thế với mình. 

Thật là quá ghê tởm! 

Liễu Phù Dung nói thế nào cũng là tiên tử băng thanh ngọc khiết, thuộc nhân sĩ chính giáo, từ nhỏ được giáo dục lễ nghi luân thường, cho dù có nổi loạn thì cũng chỉ nằm trong khuôn khổ nào đó, và cái khuôn khổ này, nó còn lâu mới chạm đến tình huống như hiện tại. Hành vi "kinh người" của Ngọc Vô Tâm thật đã vượt quá khả năng tiếp nhận của Liễu Phù Dung nàng rồi. 

Mặt mày kinh hoảng, Liễu Phù Dung đang toan thoái lui thì... một lần nữa nàng điếng người chết lặng. Nơi hạ thân nàng, nó vừa mới bị cái gì đó đụng chạm. Thứ kia cũng là bằng da bằng thịt...

"A!".

"Ầm!".

"Ầm!".

Thiên Thủy Trì vốn đang yên ắng nay bỗng bạo động. Liên tiếp những tiếng nổ vang lên, nước trong hồ cũng theo đó mà bắn tung toé, mãi một lát sau mới dần ổn định trở lại. 

Liễu Phù Dung sớm đã không còn ở dưới hồ nước nữa, lúc này nàng đã đứng trên bờ, y phục cũng đã được thay. 

Một cơn gió nhẹ thổi qua làm lay tà áo, Liễu Phù Dung căm tức nhìn về phía đối diện, ở bờ hồ bên kia. Tại đó cũng có một nữ nhân đang nhìn lại nàng, nhưng là với ánh mắt của phường "tiểu nhân đắc chí".

"Hì hì...".

Chả buồn bận tâm đến tâm tình bực dọc của ai kia, Ngọc Vô Tâm hé môi cười khẽ. Nàng nói: "Liễu muội lúc nãy không phải nói muốn nghe cảm nhận của tỷ sao? Để bây giờ tỷ nói cho muội nghe".

Ngọc thủ nâng lên, Ngọc Vô Tâm lấy tay sờ lên môi mềm, dáng vẻ làm như hồi tưởng: "Nói thế nào nhỉ? Mềm nhưng không nhão, lại có mùi thơm, vị ngọt. Thật là khiến cho người ta mê luyến không nỡ rời. Còn ở bên dưới, thời điểm chân ta chạm vào cái nơi đó...".

"Vô sỉ!" Không để Ngọc Vô Tâm nói hết câu thì Liễu Phù Dung đã lên tiếng mắng.

Trong đời mình, từ nhỏ đến lớn, Liễu Phù Dung nàng nào đã từng bị ai khi dễ tới mức này đâu. Chuyến này đến Phiêu Hương Các vốn muốn trả đũa một phen, nào ngờ "trộm gà không được còn mất luôn nắm thóc". 

Tính ra thì Liễu Phù Dung nàng nào có lấy được gì đâu, bất quá hôn môi mà thôi. Trong khi đó Ngọc Vô Tâm... Ả không chỉ hôn môi mà còn ngậm đậu, thậm chí còn...

Quá ghê tởm!

"Ngọc Vô Tâm, ngươi giỏi!".

Đứng nhìn mỹ nhân tức khí rời đi, Ngọc Vô Tâm trong lòng cảm thấy rất vui vẻ. Thiết nghĩ trên thế gian này cũng chỉ có duy nhất một mình nàng mới khiến cho Liễu Phù Dung ăn phải trái đắng như vậy. 

"Liễu muội đi thong thả! Chuyện vừa rồi tỷ tỷ đây sẽ ghi khắc trong tim! Mật dịch hương diễm cả đời lưu giữ!".

Đang cất bước rời đi, Liễu Phù Dung nghe qua những lời đó thì suýt té ngửa. Khuôn mặt hồng lên trông thấy, nàng nghiến răng nghiến lợi thầm mắng mấy tiếng thô tục rồi vội vã ra khỏi sơn môn.

Chương 792: Lên kế hoạch thâu lấy phế đan

Ngày tháng trôi nhanh, thấm thoắt ba năm nữa đã trôi qua. 

Suốt khoảng thời gian này Ngọc Vô Tâm vẫn chăm chỉ tu hành, thường xuyên bế quan. Có lúc để luyện đan chế dược, có khi vì lĩnh hội đạo pháp thần thông. Ba năm trôi qua, Linh Tịch Ma Thiên Quyết của nàng cũng đã bắt đầu thu được chút thành tựu. 

Quả không hổ là công pháp do lão quái Nguyên anh kỳ dồn hết tâm huyết cả đời sáng tạo nên, Linh Tịch Ma Thiên Quyết này thần diệu vô cùng. Bên trong, ngoại trừ hai đại thần thông là Thiên Ma Cửu Thuẫn và Tam Đồ Chỉ ra thì vẫn còn có bảy loại thần thông ghê gớm khác nữa. Những thần thông này theo Ngọc Vô Tâm đánh giá thì cái nào cũng đều hữu ích, hoặc trong tu luyện, hoặc trong chiến đấu. Ví như Thiên Ma Nhãn có thể giúp tu sĩ xem rõ vạn vật, khám phá mị thuật huyễn ảnh; hay như Thiên Ma Già Thiên Thuật có thể giúp tu sĩ ẩn tàng khí tức, linh lực, che trời giấu đất... 

Trước đây, Ngọc Vô Tâm khi dùng tử dịch Thiên Sương Thảo đúng là cũng phát huy hiệu quả tương tự, giúp bản thân ẩn tàng tu vi, nhưng che đậy được cũng chỉ tối đa chín thành mà thôi, một thành còn lại thì không thể che giấu. Song Thiên Ma Già Thiên Thuật thì khác, nó có thể giúp tu sĩ ẩn giấu hoàn toàn tu vị. 

Thử ngẫm, ngươi là một cao thủ Vấn đỉnh, nhưng biểu hiện ra bên ngoài chỉ hệt phàm nhân thế tục, như vậy không phải sẽ hết sức tiện lợi ư? Người khác càng coi thường ngươi, càng không để ý đến ngươi thì khi ngươi ra tay, khả năng đắc thủ càng cao a.

Lại nói, trong lúc ngươi ẩn tàng tu vi, nếu còn sử dụng thêm Bách Biến Thiên Ma Thuật tiến hành dịch dung cải mạo, như vậy địch nhân làm sao phòng bị nổi đây?

Thiên Ma Già Thiên Thuật, nó thật sự là một loại pháp thuật tương hỗ với Bách Biến Thiên Ma Thuật, cả hai kết hợp thì quá tuyệt. 

"Phù...".

Bên trong thạch thất, Ngọc Vô Tâm mở mắt, miệng thở ra một ngụm trọc khí. Sau hai mươi ngày bế quan, hôm nay rốt cuộc nàng cũng đã thành công tiến nhập cảnh giới Vấn đỉnh trung kỳ. Tốc độ tu luyện này không thể không nói là cực kỳ nhanh.

Tu tiên đạo có chín đại cảnh giới, càng lên cao tu luyện càng khó khăn. Chiếu theo lý lẽ thông thường, cho dù tư chất thiên tài cũng không thể nào chỉ vỏn vẹn hai ba năm liền từ Vấn đỉnh sơ kỳ tu đến Vấn đỉnh trung kỳ được. Huống chi Ngọc Vô Tâm đây lại còn không phải đêm ngày đóng cửa khổ tu. Trừ bỏ tu luyện ra thì nàng còn nghiên cứu chế luyện đan dược, rồi tu tập thần thông, rèn luyện Linh khí các thứ. Mà trong mỗi một khoản, khoản nào nàng cũng đều thu được thành tựu vượt trội hơn người. Với kết quả đó, thực bảo Ngọc Vô Tâm là thiên tài của thiên tài cũng không đủ. 

Thiên phú trên các phương diện tu luyện, luyện đan, chế khí... của Ngọc Vô Tâm đều kinh khủng tới như vậy sao?

Thật ra thì không phải. Ngọc Vô Tâm tuy có thiên phú thật đấy, nhưng còn chưa ghê gớm tới mức đó. Sở dĩ trên các phương diện nàng đều thu được thành tựu hơn người là vì trên người nàng có chí bảo. Thứ nhất là Bạch liên hoa, thứ hai là Linh Tịch Ma Thiên Quyết. Đặc biệt là Bạch liên hoa. 

Dựa vào bảo vật nghịch thiên này mà ba năm qua nàng đã thành công trợ giúp tu sĩ các phái luyện chế ra không ít đan dược, tinh chế rất nhiều phế đan, biến phế thành bảo. Cứ thế ngày qua ngày, số lượng linh thạch thu về càng lúc càng nhiều, các loại đan dược cũng càng thêm phong phú đa dạng. Thân gia giàu lên nhanh chóng, chẳng mấy chốc mà Ngọc Vô Tâm đã trở thành đại phú bà trong giới tu tiên luyện đạo của Ô La đại lục. 

Nơi thế tục phàm nhân có tiền thì thứ gì cũng có thể mua. Tu tiên giới cũng đồng dạng như vậy, không có khó khăn nào mà tiền không giải quyết được. Không được chẳng qua là tiền của ngươi chưa đủ lớn mà thôi. Câu nói "Có tiền có thể sai khiến được quỷ thần" vốn cũng không ngoa.

Tiến độ tu luyện thần tốc, luyện đan thuật nâng cao, luyện khí thuật cũng thu được kha khá thành tựu, thần thông bí pháp ngày càng am hiểu... tất cả những thứ này còn không phải do sức mạnh "đồng tiền" mang lại. Thiên phú chỉ là cái cơ sở, một phần thôi. Ba năm qua, đa phần đều là do Ngọc Vô Tâm không tiếc tài nguyên tu luyện mới có thể đạt đến những thành tựu như ngày hôm nay. 

Chỉ là...

Tiền tiêu nhiều thì trong lòng sẽ xót. Ngọc Vô Tâm giàu có nhưng cũng là có mức độ, sau khoảng thời gian vung tiền như nước, đến hôm nay gia sản của nàng đã vơi đi hết bảy tám phần rồi. Nhất là đan dược dùng cho tu luyện. Với cái cách cắn đan như ăn kẹo hồ lô của nàng, hiện số lượng Bồi Nguyên Đan đã gần như cạn kiệt. Đừng nghĩ mỗi hạ phẩm, ngay đến trung phẩm Bồi Nguyên Đan cũng thế...

"Tẩy Tủy Đan đối với ta sớm đã không còn tác dụng, hạ phẩm Bồi Nguyên Đan thì cũng chỉ cấp trung phẩm trở lên mới cho hiệu quả rõ ràng, nhưng bây giờ đã sắp dùng hết".

"Xem ra cũng nên tiến hành kế hoạch thu lấy phế đan của Phiêu Hương Các rồi".

Với thân phận thiếu chủ, ba năm qua Ngọc Vô Tâm đã không ít lần tham ô đan dược, các loại tài liệu, song cũng chỉ nằm trong mức độ hạn hẹp thôi. Lấy nhiều thì không được, rất dễ bị phát hiện. Nếu muốn chiếm hữu một số lượng lớn, khả dĩ nhất cũng chỉ có thể đánh chủ ý đến Phế Đan Phòng. 

Nhưng...

"Những loại phế đan từ cấp Trúc cơ trở lên thì đều có trương mục ghi chép rõ ràng. Đừng nói Thanh Nguyên Đan, chỉ Bồi Nguyên Đan thôi cũng đã không dễ lấy, cách vài ba hôm đều sẽ có người kiểm kê...".

"Xem ra cũng chỉ có thể trông chờ ở nó".

Thở ra một hơi, Ngọc Vô Tâm chuyển mình đứng dậy. Trước khi ra khỏi phòng thì nàng đã thi triển Thiên Ma Già Thiên Thuật, đem tu vị chân chính che giấu, thay vì Vấn đỉnh trung kỳ thì biểu hiện ra bên ngoài chỉ là Vấn đỉnh sơ kỳ. 
Tốc độ tu luyện của nàng quá nhanh, nếu để người khác biết thì cũng không hay, sẽ bị để ý, thậm chí nghi ngờ. 

"Cũng may Thiên Ma Già Thiên Thuật này có thể tùy thời thu phát, linh lực tiêu hao không nhiều".

...

Mấy ngày sau. 

Trên một ngọn núi vô danh cách Trường Bạch Sơn khoảng tám trăm dặm về hướng đông nam. 

Ngọc Vô Tâm một thân lục y tươi mát ngồi trên một thân cây đại thụ gãy ngang nhìn quỷ hồn trước mặt, hỏi: "Thu Đồng, đã lĩnh hội tốt chưa?".

"T-Tốt rồi." Thu Đồng gật đầu, vẫn cái giọng cà lăm như trước. 

Đây là dị tật bẩm sinh, mặc dù đã chết nàng cũng không cách nào sửa được. Trước đây Ngọc Vô Tâm cũng đã từng nhọc công uốn nắn qua, nhưng uốn hoài không cong, nắn mãi cũng không tròn, bất đắc dĩ đành lắc đầu chịu thua, để mặc luôn tới giờ. 

"Được rồi, giờ thì hãy biến hoá ra cho ta ta xem".

"Vâng".

Thu Đồng hít sâu một hơi, khuôn mặt có chút khẩn trương. Nàng điều động linh lực, nhanh chóng thi triển thuật biến hoá. Nháy mắt, từ một thiếu nữ thanh thuần khả ái nàng đã biến thành một nữ quỷ tóc tai bù xù, móng tay dài cong như móc câu. 

"Grừ... gừ...!".

"Grừ...!".

Ngồi trên thân cây, Ngọc Vô Tâm ngó xem Thu Đồng trong dáng hình nữ quỷ, thầm thở dài, bảo: "Biến trở lại đi".
Thu Đồng y lời làm theo, biến trở lại là một thiếu nữ bạch y trắng tuyết, có chút lo lắng hỏi: "Chủ-Chủ nhân, thế-thế nào?". 

Ngọc Vô Tâm không đáp mà quay sang nhìn Tố Tâm đang đứng bên cạnh, hỏi: "Ngươi thấy sao?".

Tố Tâm thành thật nói ra: "Không đáng sợ chút nào".

Ngọc Vô Tâm lúc này mới quay lại nhìn Thu Đồng: "Bộ dạng vừa rồi của ngươi dùng để doạ phàm nhân thế tục còn được, trước mặt tu sĩ mà nói...".

"Xin-Xin lỗi." Khiến cho chủ nhân thất vọng, trong lòng Thu Đồng thực rất không vui. 

"Xem ra phải làm mẫu cho ngươi một chút".

Đã có chủ ý, Ngọc Vô Tâm mới quay qua bảo với Tố Tâm: "Tiểu nha đầu, ngươi làm cho Thu Đồng coi".

"Được a!".

Có dịp thể hiện Tố Tâm tự nhiên vui vẻ. Cô bé nhảy từ trên thân cây xuống dưới đất, đứng ở trước mặt Thu Đồng tự vỗ ngực mình: "Thu Đồng, ngươi coi ta nè. Ác quỷ là phải như vầy".

Nói rồi Tố Tâm thi triển pháp thuật, trong nháy mắt hắc vụ cuồn cuộn nổi lên, âm phong rít gào ghê rợn. Từ trong hắc khí mịt mù, một con lệ quỷ hiện ra. Lệ quỷ này thân thể cao lớn, mắt to như cái bát, răng nanh tua tủa tựa dao găm, lại còn thêm quả tóc xanh da vàng, tay chân mắt tai mọc loạn, thật đáng sợ vô cùng. 

"A! Có quỷ! Có quỷ!".

Nhìn thấy hình dạng gớm ghiếc kia, Thu Đồng hoảng sợ hét toáng lên. Nàng vội vàng chạy tới bên Ngọc Vô Tâm - chỗ dựa duy nhất lúc này - rồi trốn ở sau lưng, hai tay gắt gao nắm chặt.

Chứng kiến từ đầu đến cuối, Ngọc Vô Tâm vừa tức lại vừa thấy buồn cười. Ai đời quỷ hồn lại đi sợ quỷ hồn, nha đầu Thu Đồng này...

"Tố Tâm, biến trở lại".

Đợi cho Tố Tâm hoàn nguyên trạng, lúc này Ngọc Vô Tâm mới quay sang giáo huấn Thu Đồng: "Nha đầu ngươi có phải là đang đùa giỡn với ta hay không?".

"K-Không có!" Thu Đồng vội lắc đầu.

"Ngươi thật sợ?".

"R-Rất sợ".

"Ngươi cũng là quỷ hồn, sợ cái gì?".

"Ta..." Thu Đồng cúi đầu không nói. Nàng cũng biết như thế thật chẳng hợp lý, nhưng... thực sự là nàng vẫn rất sợ. 

"Haizz..." Ngọc Vô Tâm thở dài, dạ thầm than. 

"Xem ra phải tốn thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể tiến hành kế hoạch thâu lấy phế đan được".

Chương 793: Thu Đồng Gặp Chuyện

Đêm hôm đó, bên trong động phủ của Ngọc Vô Tâm.

Giữa lúc Thu Đồng đang ẩn mình trong dưỡng hồn quán thì bên ngoài, Tố Tâm đã chủ động tìm đến Ngọc Vô Tâm. Cô bé bày ra một kết giới cách âm, sau đó mới hỏi: "Ngọc sư tỷ, việc đánh cướp phế đan rất khó khăn sao?".

Ngọc Vô Tâm dường như cũng đoán ra được vài phần ý tứ, đáp: "Phế Đan Phòng cấm chế thô sơ, cũng không có cao thủ nào canh giữ. Song đan dược bên trong mỗi một loại đều có trương mục ghi chép rõ ràng, cách vào ba hôm lại có đệ tử vào kiểm kê, nếu ta đích thân ra tay mà chẳng may để lộ sơ hở... Phiêu Hương Các này cũng không có đơn giản như cái vẻ bề ngoài".

"Vì vậy cho nên sư tỷ muốn để cho Thu Đồng đi lấy trộm? Nếu có xảy ra chuyện gì thì cũng chỉ Thu Đồng gánh chịu?".

Tố Tâm tiếp lời: "Ngọc sư tỷ, có phải sư tỷ đã thi triển thủ đoạn lên người Thu Đồng rồi không?".

Ngọc Vô Tâm nhíu mày, trầm mặc một đỗi thì nói: "Tố Tâm, chúng ta vốn là kẻ trong tà đạo. Chuyện hại người lợi mình vốn dĩ rất đỗi bình thường. Thế nào? Muội trách ta?".

"Muội..." Tố Tâm cắn môi: "Sư tỷ, mấy năm qua muội và Thu Đồng mỗi ngày đều ở bên cạnh nhau. Thu Đồng là một cô gái tốt, bản tính rất thiện lương, con người rất có nghĩa khí...".

"Nghĩa khí?" Ngọc Vô Tâm lắc đầu: "Kẻ trong tà đạo không giảng nghĩa khí".

"Sư tỷ...".

"Được rồi, muội không cần nói nữa, ý ta đã quyết. Việc thâu lấy phế đan, suông sẻ hay trắc trở, tất cả phải trông vào vận khí của nó thôi".

...

Thời gian sau đó Tố Tâm cũng có vài lần nhắc đến chuyện cũ, cầu Ngọc Vô Tâm hồi tâm chuyển ý, song trước sau như một đều bị Ngọc Vô Tâm gạt đi. Thu Đồng đối với nàng cũng bất quá người dưng nước lã mà thôi. Ít ra thì nàng tự nhủ với lòng mình như vậy.

Cứ thế ngày tháng chống trôi, sau hai tháng trời chuẩn bị, rốt cuộc ngày tiến hành kế hoạch thâu lấy phế đan cũng đã đến. Ngày mai, là thành công hay thất bại, Thu Đồng bình an hay sẽ gặp nạn, hết thảy đều sẽ rõ ràng.

"Ngọc sư tỷ, dưới chân núi bên kia có con sông, muội và Thu Đồng muốn đi xem một chút." Cách Trường Bạch Sơn sáu trăm dặm về hướng tây, trên một ngọn thạch sơn, Tố Tâm chạy lại chỗ Ngọc Vô Tâm đang tu tập thần thông, hỏi ý.

Ngọc Vô Tâm vốn bận lòng tu luyện nên cũng không quá lưu tâm, phất tay bảo: "Đi đi. Nhớ cẩn thận".

"Biết rồi!".

Tố Tâm vui vẻ quay người chạy đến chỗ Thu Đồng đang đứng đợi, sau đó cả hai hoá thành hai đạo độn quang bay đi.

Còn lại một mình trên đỉnh cô sơn, Ngọc Vô Tâm tiếp tục tu tập những thần thông bên trong thiên công pháp Linh Tịch Ma Thiên Quyết thần diệu.

Chiếu theo pháp quyết, nàng đem linh lực điều động. Lát sau nhìn lại thì thấy quanh thân thể nàng hiện đang có sáu tấm thuẫn màu đen bao bọc, bề mặt mỗi tấm đều nổi lên hình ác quỷ nhe nanh trông khá là đáng sợ.

Thần thông này chính là Thiên Ma Cửu Thuẫn. Theo lý thuyết, thời điểm thành công thi triển ra được chín tấm hộ thuẫn thì coi như đạt đến tiểu thành. Nay Ngọc Vô Tâm đã thi triển ra sáu cái, như vậy cũng tức là đã đi được hai phần ba đoạn đường.

"Cửu thuẫn cùng hiện thì lực phòng ngự liền vượt qua cực phẩm Linh khí, tiếp cận đẳng cấp Pháp bảo. Tiếp tục tu tập lên, thời điểm hắc thuẫn ẩn hiện huyết quang thì sẽ chân chính sánh ngang Pháp bảo; sau đó, khi huyết quang lộ rõ thì dù Pháp bảo do tu sĩ Nguyên anh nhiều năm hao tốn chân nguyên bồi đắp cũng chưa chắc so được".

Ngọc Vô Tâm càng tu tập, cảm nhận được sự lợi hại của thần thông thì trong lòng đối với vị Thiên Diệp Huyền Tôn kia càng thêm bội phục. Có thể sáng tạo ra được một thiên công pháp ghê gớm bậc này thì khẳng định lúc sinh thời ông cũng rất lợi hại, dám cá thuộc hàng thiên kiêu.

"Nguyên anh kỳ sao? Một ngày nào đó Ngọc Vô Tâm ta cũng sẽ đạt tới".

Thu công bình khí một lúc, Ngọc Vô Tâm chuyển sang tu tập loại thần thông thứ hai: Tam Đồ Chỉ.

So với trước thì bây giờ khuôn mặt nàng càng trở nên ngưng trọng hơn. Linh lực mau chóng được điều động đến bàn tay phải, dồn hết ở ngón trỏ, Ngọc Vô Tâm chậm rãi nâng ngón tay ấy lên, bất ngờ phát lực.

Chỉ thấy từ đầu ngón tay, một đạo huyết quang bắn ra, tốc độ cực nhanh. Thời điểm va chạm cùng vách núi thì ngay lập tức một tiếng bạo liệt vang lên, một mảng núi hoàn toàn nát vụn, biến thành bột phấn.

Uy lực kinh người!"Không hổ là đại thần thông được Thiên Diệp Huyền Tôn tâm đắc nhất, quả nhiên lợi hại... Nhưng mà linh lực tiêu hao cũng không ít".

Ngọc Vô Tâm hồi tưởng lại một đòn vừa thi triển, âm thầm rút ra những kết luận. Một đỗi sau thì nàng lại tiếp tục chiếu theo pháp quyết xuất chiêu. Cứ thế, một chỉ rồi một chỉ, những thanh âm bạo liệt nối nhau vang lên.

Nửa canh giờ sau, Ngọc Vô Tâm lúc này đã thấm mệt. Thậm chí cho dù có nắm trung phẩm linh thạch trong tay thì nàng vẫn không thể bù đắp kịp lượng linh lực đã tiêu hao. Mỗi một lần thi triển Đồ Nhân Chỉ đều hao tổn rất nhiều linh lực.

"Phải nghỉ ngơi một chút thôi".

Ngọc Vô Tâm lấy tay lau ngang vầng trán sớm đẫm mồ hôi, đang tính tìm nơi bóng mát nghỉ mệt thì thần tình khẽ đổi. Nàng khựng lại, quay sang nhìn hướng tây nam. Nơi đó có hai đạo độn quang đang hướng bên này tiến lại. Hai cỗ khí tức kia đúng là của Tố Tâm và Thu Đồng. Chỉ có điều cái tốc độ độn quang này rất gấp...

Có chuyện xảy ra!

Trong lòng nổi lên cảm giác bất an, Ngọc Vô Tâm tung người lên không, hướng chỗ Tố Tâm và Thu Đồng bay đến.

"Ngọc sư tỷ!".

"Tố Tâm, đã xảy ra chuyện gì?!".

"Thu Đồng... Thu Đồng trọng thương rồi!".

Thật ra chẳng cần Tố Tâm thông báo thì Ngọc Vô Tâm cũng nhìn ra được rồi. Thu Đồng bây giờ khí tức yếu nhược, nhân ảnh mờ đi, rõ ràng thụ thương không nhẹ.

"Kẻ nào ra tay?".

"Muội... muội không biết. Lúc nãy muội và Thu Đồng bay dọc theo con sông thì bất ngờ bị một đám tu sĩ chạy ra chặn đường, nói là may mắn gặp được thuần âm chi hồn muốn thu thập. Bọn chúng vây đánh muội và Thu Đồng khiến Thu Đồng trọng thương, may muội xuất ra bảo vật sư tỷ đưa cho nên mới doạ lui được chúng".

"Không phải ta bảo ngươi nên cẩn thận, đừng có đi xa rồi sao?!".

Ngọc Vô Tâm bởi lo lắng, nhất thời không kiềm được mà lớn tiếng. Nhưng trách thì trách, nàng vẫn nhanh chóng đem Thu Đồng đi chữa trị. Đầu tiên là dùng linh lực giúp cho thiếu nữ này ổn định thương thế, sau đó xuất ra linh thủy liệu thương. Để phòng ngừa những trường hợp bất trắc như hiện tại, mấy năm qua Ngọc Vô Tâm đã có nghiên cứu, chế luyện ra không ít thứ có tác dụng với quỷ hồn. Thành thử bây giờ cho dù Thu Đồng bất ngờ gặp chuyện cũng chẳng phải vấn đề gì quá to tát, nan giải.

Một lúc sau, khi thương thế Thu Đồng đã hoàn toàn ổn định, lúc này Ngọc Vô Tâm mới đem thiếu nữ thu vào dưỡng hồn quán cho nàng nghỉ ngơi, kế đấy thì quay sang nhìn Tố Tâm."Ngọc sư tỷ, muội xin lỗi. Tất cả đều là lỗi của muội".

"Hừ... Xảy ra chuyện rồi mới biết lỗi, không phải là muộn quá hay sao?".

"Muội...".

"Trở về Phiêu Hương Các rồi nói".

Thái độ lạnh lùng, Ngọc Vô Tâm chẳng buồn đợi phản hồi thì đã đem Tố Tâm thu luôn vào bên trong dưỡng hồn quán rồi hoá thành một đạo độn quang bay trở về Phiêu Hương Các.

...

Trong động phủ, Ngọc Vô Tâm lúc này đã bình tĩnh lại. Nàng gọi Tố Tâm ra, bắt đầu truy hỏi:

"Mau nói cho ta biết, những kẻ đã tấn công ngươi và Thu Đồng, bọn chúng có hình dạng thế nào?".

"Bọn chúng mặc y phục giống nhau, hẳn là người của tông môn. Tên cầm đầu tuổi khoảng tứ tuần...".

Nói qua một chút, Tố Tâm sau đấy thi triển thuật pháp, dựa vào đoạn ký ức nọ đem hình ảnh biến hoá ra, phơi bày ra ở trước mặt Ngọc Vô Tâm.

Ngọc Vô Tâm xem qua hình ảnh, chân mày khẽ nhíu. Kẻ này cũng không phải nhân vật tiếng tăm, muốn một sớm một chiều tra ra cũng chẳng dễ, chỉ e cần tìm đến tận tông môn, bắt lấy những môn nhân ở đó để mà sưu hồn mới mong kiếm được.

Hừ, dám đả thương quỷ hồn của ta, ngươi đúng là chán sống...

"Sư tỷ, nếu... nếu không còn gì nữa thì muội vào dưỡng hồn quán đây. Muội muốn chăm sóc Thu Đồng".

Ngọc Vô Tâm liếc qua, bảo: "Nói với nó ngày mai không cần phải đi lấy trộm phế đan nữa.... Về sau cũng không cần".

Hả?

Câu đầu thì không có gì đặc biệt, thế nhưng khi nghe đến câu thứ hai, Tố Tâm không khỏi ngạc nhiên.

"Sư tỷ, ý tỷ là Thu Đồng không cần... không phải...?".

"Ta nói còn chưa rõ sao?".

Câu hỏi nhưng cũng là lời xác nhận của Ngọc Vô Tâm, và nó khiến cho Tố Tâm rất đỗi vui mừng. Thu Đồng không phải đi trộm phế đan như vậy cũng có nghĩa sẽ chẳng còn nguy cơ nữa. Thế này thì thật quá tốt rồi.

"Sư tỷ, cảm ơn tỷ!".

"Không cần cảm ơn. Ta chỉ không muốn nha đầu ngươi lại đi làm những chuyện hồ đồ".

"Nghỉ ngơi đi".

Trông theo thân ảnh người vừa rời đi, Tố Tâm âm thầm thở ra một hơi. Xem ra sư tỷ nàng đã biết.

Chương 794: Chăm chỉ kiếm tiền

"Ta như vầy có phải là đã quá mềm lòng rồi không?".

Ra đến hành lang, nơi trời thoáng đãng, Ngọc Vô Tâm dừng chân tự hỏi. Nàng thấy mình yếu đuối đi rất nhiều. 

Là bởi quá lâu hai tay chưa dính máu? Hay vì trong thâm tâm nàng đã chấp nhận Thu Đồng, xem nó như thân bằng quyến thuộc? 

Nghĩ lại lúc đó, thời điểm trông thấy Thu Đồng khí tức yếu ớt, nhân ảnh mờ nhạt thì nàng đã rất khẩn trương, lo lắng. Cảm giác ấy, nó có đôi phần giống với ngày đó, cái ngày đám người Thiên Cực Cung kia tìm đến Ma Thần Tông theo sự chỉ điểm của Vu Mộng Tương.

"Lẽ nào ta thực sự đã đem nó trở thành một muội muội rồi sao?".

Ngọc Vô Tâm nhẹ lắc đầu, miệng thở ra một hơi phiền muộn. Từ khi đến Phiêu Hương Các này thì cuộc sống của nàng đã trở nên quá bình lặng. Bảo kiếm treo lâu không động thực đã cùn đi ít nhiều. 

Ba canh giờ sau, bên trong một cánh rừng rậm.

"Gào...!".

"Rú!".

Trong khu rừng hoang vắng, một tràng chém giết đang diễn ra. Chiến tuyến chia làm hai, một phía là tu sĩ nhân loại còn một phía là yêu thú, cụ thể là một bầy Ngân Giác Ma Lang. Nhân số đôi bên khá chênh lệch, bầy yêu thú có đến hơn hai chục con trong khi tu sĩ nhân loại thì chỉ hiện hữu duy nhất một người, lại là nữ tử. Nàng mặc một bộ y phục màu xanh lục, dưới chân mang một đôi hài màu đỏ. 

Lúc này, cô gái ấy, nàng đang nắm trong tay một thanh đại đao hình bán nguyệt, liên tục ra đòn công kích. Số lượng Ngân Giác Ma Lang dù nhiều nhưng đối mặt với sự điên cuồng của nàng, từ hung hãn bọn chúng chẳng mấy chốc mà chuyển sang run sợ. 

Nữ nhân nhân loại này, đối phương rõ ràng là một kẻ thần trí bất minh. Nàng ta giết chóc dường như chỉ để tìm vui. 

Hãy nhìn, khuôn mặt nàng ta ngập tràn tiếu ý, khoé miệng tươi cười thích thú. Hãy nghe, những thanh âm của sự hưng phấn. Sau mỗi lần vung đao, nhân dạng của nàng lại càng thêm phần quỷ dị...

Đây nào phải con người. Nàng ta căn bản là một con quái vật khát máu. Mà trên tay nàng, trên khuôn mặt nàng, trên y phục nàng, hiện máu cũng đã dính đầy rồi.

Chưa đến nửa khắc thì số lượng Ngân Giác Ma Lang bỏ mạng đã vượt hơn phân nửa bầy đàn. Con đầu đàn thấy thế thì vội kêu rú lên, sau đó cả bọn đồng loạt quay đầu tháo chạy. Chúng nó biết mình không thể nào chống lại được nữ nhân nhân loại điên cuồng kia. Chúng nó chưa muốn chết. 

"Chạy? Các ngươi chạy nổi sao?!".

Bầy Ngân Giác Ma Lang muốn rút lui nhưng khổ nỗi Ngọc Vô Tâm nàng lại không muốn kết thúc như vậy. Xách theo bán nguyệt đao, nàng đề thăng tốc độ truy theo bầy yêu thú. 

"Roẹt!". 

Một cái đầu sói rớt xuống, máu bắn lên tung tóe. Không gian lập tức ngập tràn mùi huyết tinh. 

"Ha ha ha! Thật là sảng khoái!".

Nhìn thấy máu tươi phun trào, ngửi mùi huyết tinh nồng nặc, Ngọc Vô Tâm lại càng thêm hưng phấn. Bán nguyệt đao xoay động, nàng tiếp tục lao lên chém giết. "Gào!".

"Rú...!".

"Chết hết cho ta!".

"Roẹt!".

...

Ngày hôm đó, trong khu rừng liên tiếp vang lên những tiếng kêu thảm. Yêu thú bị trảm sát rất nhiều. Nào Ngân Giác Ma Lang, Bạo Lực Hùng, Bích Độc Ma Trư, hay thậm chí là Hoả Diễm Tê Ngưu, cả một đám đều bị người xuống tay đoạt mạng. Kỳ lạ là trên thi thể những con yêu thú này, người ta xem xét thì chỉ thấy những vết thương do đao kiếm trực tiếp chém lên, hoàn toàn không có chút thần thông pháp thuật nào cả. Thêm nữa, ngoại trừ Hoả Diễm Tê Ngưu bị lấy đi ít bộ phận ra thì những yêu thú còn lại, từ Ngân Giác Ma Lang cho tới Bích Độc Ma Trư, khi được người phát hiện thì trừ các loại thương tích, tổn hại do đao kiếm gây ra, thi thể chúng vẫn còn nguyên.

Dễ thấy kẻ đã hạ thủ, đối phương săn giết yêu thú vốn không phải vì muốn thu thập tài liệu gì. Vậy thì tại sao? Lẽ nào chỉ để cho vui thôi ư?

Những tu sĩ bắt gặp các thi thể yêu thú hay là những người tình cờ biết chuyện, bọn họ đối với sự tình này nghi hoặc không thôi. Cứ thế, bên trong các tửu lâu, khách điếm nơi phường thị dành cho tu tiên giả, câu chuyện về kẻ cuồng sát được người ta đem ra bàn tán...

Phần mình, Ngọc Vô Tâm sớm đã trở về Phiêu Hương Các. Tất nhiên là với một hình dạng "sạch sẽ", tóc tai gọn gàng. Những lời bàn tán, câu chuyện về một kẻ cuồng sát mà người ta nhắc tới, có lần nàng cũng tình cờ nghe được, nhưng chả bình phẩm gì, chỉ nhếch môi cười nhạt rồi xoay bước rời đi.

Ngày tháng chống trôi, đảo mắt hai tuần trăng đã trôi qua. Trong suốt hai tháng này Ngọc Vô Tâm đều không ra ngoài, chỉ quanh quẩn ở Phiêu Hương Các. Trừ bỏ tu luyện thì việc chủ yếu nàng làm là luyện chế đan dược. Không phải cho bản thân mà cho người khác, các tu sĩ ở Thanh Châu, Trung Châu và các khu vực lân cận. 

Sở dĩ nàng trở nên "chăm chỉ" giúp đỡ người khác như vậy, hết thảy đều là vì muốn kiếm tiền thôi. Kế hoạch thâu lấy phế đan đã bị hủy bỏ, nếu mà không siêng năng làm việc thì với phương thức tu hành xa xỉ của nàng, e chẳng bao lâu nữa thân gia của nàng sẽ cạn kiệt mất. 
Cũng may Phiêu Hương Các danh khí lớn, kẻ có nhu cầu luyện đan lại rất nhiều, thành thử hầu như mỗi ngày Ngọc Vô Tâm đều có việc để làm. Có hôm nàng thậm chí giúp người luyện chế đến bảy tám lô đan dược mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. 

Mà nghĩ cũng đúng thôi. Tuy nói luyện đan sư ở Phiêu Hương Các không ít, nhưng bọn họ vẫn thường nghiên cứu đan thư, rồi thử nghiệm linh tinh các thứ chứ đâu nhàn nhã ngồi chờ người đến nhờ vả luyện đan cho. Nhất là cấp trưởng lão, các vị luyện đan đại sư, muốn bọn họ xuất thủ cũng không phải dễ. 

Nhưng Ngọc Vô Tâm thì khác. Thiên phú đan đạo của nàng rất cao, học một biết ba, lại cộng thêm bảo vật nghịch thiên là Bạch liên hoa trợ giúp, thành ra thời gian mới trở nên dư dả. 

Đối với việc này, tu sĩ các phương tự nhiên là vui mừng. Mới đầu còn có người hoài nghi, nhưng theo thời gian, qua những lần Ngọc Vô Tâm xuất thủ, năng lực của nàng rất nhanh đã được công nhận thuộc cấp đại sư, bổn sự không kém gì các vị trưởng lão lâu năm ở Phiêu Hương Các. Có một vị đan dược đại sư nhiệt tình giúp đỡ luyện đan cho như vậy, mọi người cầu còn không được. 

Cứ thế, danh tiếng của Ngọc Vô Tâm ngày càng lan rộng, kẻ đến nhờ vả nàng cũng càng lúc càng đông. Một vị đan dược đại sư nhiệt tình như vậy đâu phải dễ tìm. 

"Tiểu nha đầu, vi sư thấy ngươi dạo gần đây mỗi ngày đều ra mặt giúp người luyện chế đan dược." Trước cửa luyện đan thất, Cầu Bất Nhận sau khi đem lọ đan dược mà Ngọc Vô Tâm mới luyện chế kiểm tra xong thì đột nhiên nói. 

Trong lòng bà cũng có vài phần nghi hoặc, không biết đứa đồ nhi này của mình siêng năng như vậy để làm gì. 

Ngọc Vô Tâm đương nhiên chẳng thể nào nói thật được. Sớm đã chuẩn bị sẵn lý do, nàng đáp: "Sư tôn, cũng không có gì. Đệ tử nghĩ giúp những người đó luyện chế đan dược cũng là một phương thức tập luyện, cho nên mới nhận lời".

Cầu Bất Nhận trầm mặc. Bà nghe đồ nhi nói mà trong lòng cảm khái không thôi. Người khác trước khi nhận lời còn phải xem đó là loại đan dược gì, bản thân có thông thạo luyện chế hay không, còn đồ nhi của bà... Đan dược quen thuộc nó nhận, không quen nó cũng nhận, còn bảo là luyện thử. Mới đầu biết chuyện Cầu Bất Nhận bà thực đã tức giận vì cái tính lỗ mãng chẳng suy trước xét sau ấy, nhưng dần dà, khi xem thấy đan dược bất kể quen lạ nó đều luyện chế thành công, hoàn thành mỹ mãn phận sự của mình thì bà cũng thôi không cấm đoán gì nữa. Chỉ là... 

"Nha đầu, muốn trở thành đại tông sư thì ngoài thủ pháp ra còn phải biết sáng tạo. Ngươi suốt ngày chỉ chú trọng vào kỹ xảo như vậy cũng không phải tốt, nên bớt chút thời gian đi nghiên cứu thử nghiệm những cái mới lạ".

Lời này của Cầu Bất Nhận hoàn toàn hữu lý. Song nó lại trái với mục tiêu của Ngọc Vô Tâm. Trở thành đan dược tông sư? Cái đó Ngọc Vô Tâm nàng đâu cần. Chí hướng của nàng như cũ là ở tu luyện cơ.

Mà thôi, sư tôn đã bảo phận đệ tử không thể không nghe. Ngọc Vô Tâm cúi đầu vâng dạ, tỏ ra là mình đã hiểu. 

Thấy nàng như vậy quả nhiên Cầu Bất Nhận liền hài lòng. Hai sư đồ nói chuyện thêm một lúc thì bà quay gót trở về động phủ của mình. 

"Hưm... Coi bộ đã làm sư tôn chú ý, sau này phải tiết chế lại. Dù sao bây giờ linh thạch cùng đan dược của ta đã tăng lên không ít, hẳn cũng đủ tu luyện vài năm".

...

Từ sau hôm đó thì người ta ít thấy Ngọc Vô Tâm ra mặt hẳn. Một tháng nàng cũng chỉ tiếp nhận bảy tám lời nhờ cậy chứ không còn hàng chục, thậm chí hàng trăm như trước nữa. Điều đó không thể không nói là một sự mất mát lớn đối với tu sĩ các phương. 

Cũng có một số người bất mãn, nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy ai chính diện kêu ca cái gì. Luyện đan sư của Phiêu Hương Các là không thể đắc tội đấy. 

Hôm nay, theo thông lệ ngày đầu tháng Ngọc Vô Tâm tìm đến quản sự phụ trách tiếp đón khách nhân là Lương Kính để hỏi chuyện, xem xem có loại đan dược cao cấp nào được khách nhân nhờ cậy luyện chế hay không. 

Đến hiện tại thì nàng đã chẳng còn để ý đến các đan dược cấp thấp nữa. Đơn giản là vì chúng dễ luyện, thù lao được trả không cao. Đan dược cao cấp lại khác, loại càng khó luyện thì chi phí sẽ càng đắt đỏ mà luyện đan sư cũng sẽ dễ dàng đưa ra yêu sách, nâng lên điều kiện.

Chương 795: Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn

"Tham kiến Ngọc sư tỷ".

Tại Nghênh Khách Đường, một lão giả mái tóc hoa râm, niên kỷ lục tuần hướng Ngọc Vô Tâm hành lễ. Tuy rằng hắn nhập môn sớm hơn, tuổi cũng cao hơn nhưng bởi do tu vi thua kém nên chuyện hắn phải khép nép cúi đầu vốn chẳng có gì lạ. Đây là quy tắc của tu tiên giới, cảnh giới ai cao, nắm đấm ai to thì kẻ ấy làm lão đại. 

Lấy phận trưởng bối Ngọc Vô Tâm khẽ gật đầu coi như đáp lại. 

"Lương sư đệ, có loại đan dược cao cấp nào khách nhân muốn nhờ cậy bổn các luyện chế không?".

"Hồi sư tỷ, đan dược cao cấp được khách nhân nhờ cậy từ tháng trước có năm loại, song tất cả đều đã được các vị trưởng lão tiếp nhận yêu cầu".

Đến muộn rồi. Trong lòng Ngọc Vô Tâm có chút thất vọng. 

Dường như cũng nhìn ra tâm tình không vui của Ngọc Vô Tâm, Lương Kính nhanh chóng nói tiếp: "... Ngọc sư tỷ, mặc dù đan dược cao cấp tháng trước đã hết nhưng tháng này vừa mới tiếp nhận một yêu cầu".

Hưm?

Ngọc Vô Tâm vốn đã tính đi, giờ nghe vậy thì dừng chân, hỏi: "Là loại đan dược cao cấp gì?".

"Thưa sư tỷ, là Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn." Lương Kính đáp.

Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn? Trong đầu Ngọc Vô Tâm nhanh chóng hiện lên thông tin về loại đan dược này. Đây là một loại linh đan phẩm cấp rất cao, khá khó luyện, thậm chí cho dù là sư tôn Cầu Bất Nhận của nàng ra tay, xác suất nắm chắc cũng chỉ khoảng năm thành mà thôi. 

"Đã có vị trưởng lão nào xem qua chưa?".

"Thưa sư tỷ, Chung trưởng lão, Đường trưởng lão, Lâm trưởng lão, Hà trưởng lão đều đã xem qua nhưng không có ai tiếp nhận".

"Khách nhân đem đến mấy phần tài liệu?".

"Thưa sư tỷ, tất cả hai phần".

"Ra là vậy".

Bây giờ thì Ngọc Vô Tâm đã hiểu vì sao không có ai tiếp nhận yêu cầu. Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn quá khó luyện, muốn từ hai phần tài liệu mà cho ra được thành phẩm cũng chẳng phải dễ. Nắm chắc hoạ may tam đại trưởng lão cùng sư tôn Cầu Bất Nhận của nàng. Song lúc này sư tôn của nàng lại đang bế quan, phần tam đại trưởng lão thì năm thuở mười thì mới lộ diện một lần. 

"Lương Kính, khách nhân nhờ luyện chế Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn này là ai?".

"Là Thái Hạo - thiếu môn chủ của Hải Long Môn, thưa sư tỷ. Hiện giờ y đang ở tại phòng khách chờ đợi. Sư đệ đang tính cho người báo lại là tạm thời trong các không ai tiếp nhận yêu cầu này". 

"Nếu vậy cứ để ta đến gặp hắn đi".

"Sư tỷ, ý tỷ là...?".

Ngọc Vô Tâm nhếch môi không nói, hướng nghênh khách phòng đi đến. ...

Bên trong phòng khách trang nhã lúc này có bốn vị khách nhân đang ngồi. Tất cả đều là nam nhân, trong đó ba người mặc y phục giống nhau, đều là lam y, chỉ duy nhất một người mặc bạch y. Người này niên kỷ khoảng độ ba tám bốn mươi, làn da rám nắng, mặt mày cương nghị, chính là Thái Hạo - thiếu môn chủ Hải Long Môn. 

Nói một chút về Hải Long Môn này. Ở đất Trung Châu, Hải Long Môn cũng được coi là một đại thế lực, trong môn phái có không dưới bốn vị cao thủ Linh châu kỳ toạ trấn. Bình thường Thái Hạo ra ngoài hành sự, hầu hết ai nấy cũng đều nể mặt. Xưa giờ hầu như chỉ có người khác cầu hắn chứ không có chuyện Thái Hạo hắn đi cầu người khác. Tuy nhiên lúc này, hắn lại không thể không hạ mình cầu cạnh Phiêu Hương Các. 

Số là mấy hôm trước, thân muội của hắn là Thái Ngọc ra ngoài rèn luyện, chẳng may chạm trán Huyết Ma Xà, bị trúng xà độc khiến cho tính mạng lâm nguy. Thời điểm phản hồi tông môn thì chất độc đã ngấm vào lục phủ ngũ tạng, giải dược bình thường không thể hoá giải được nữa. Theo lời sư trưởng trong môn thì phải có Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn mới hy vọng cứu được.

Đối với đứa muội muội duy nhất này Thái Hạo vẫn hết mực thương yêu, làm sao có thể khoanh tay đứng nhìn. Hắn dốc hết bổn sự, không tiếc bỏ ra đại giới để thu thập các loại tài liệu luyện chế Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn. 

Tại sao lại không mua đan dược thành phẩm ư? 

Nếu có người bán thì Thái Hạo hắn cũng đã mua rồi. Khổ nỗi... Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn quá trân quý, ngươi muốn mua cũng chẳng có ai bán để mà mua. Nói gì đan dược thành phẩm, chỉ các loại tài liệu để luyện chế đan dược thôi, muốn gom đủ cũng đã rất khó khăn rồi. Nếu không phải nhờ vào hậu trường là Hải Long Môn cùng các mối quan hệ của mình, Thái Hạo hắn e còn lâu mới thu thập đủ. 

Nhưng khó khăn nào đã hết. Để từ một mớ tài liệu biến thành đan dược thành phẩm thì phải cần trải qua chế luyện. Mà muốn luyện chế thành công Cừu Hoa Ngọc Lộ Hoàn chỉ với đúng hai phần tài liệu, đòi hỏi luyện đan sư phải có trình độ cực cao. Đan sư như vậy, thiết nghĩ tại Ô La này cũng chỉ mỗi Phiêu Hương Các mới có. Song, đối với sự cậy nhờ này của hắn, Phiêu Hương Các liệu có đồng ý tiếp nhận không?

Thái Hạo hắn nghe nói luyện đan sư hầu hết đều là những kẻ tính tình kì dị, cho dù nguyện trả phí cao bọn họ cũng chưa chắc đồng ý ra tay. Huống chi đây lại là Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn - thứ đan dược vô cùng khó luyện...

Thấp thỏm không yên, Thái Hạo bảo trì im lặng, ngồi trên ghế chờ đợi. Hắn mong sẽ nhận được một câu trả lời tốt đẹp từ Phiêu Hương Các. 

Một đỗi sau, khuôn mặt Thái Hạo lần đầu tiên ngẩng lên, kế đấy thì đứng dậy. Hắn nhìn cô gái trẻ vừa mới tiến vào phòng, rất nhanh liền nhận ra thân phận. Tuy hắn và đối phương trước đây chưa từng gặp gỡ nhưng hình ảnh của đối phương thì hắn đã được xem qua. 

Nàng chính là Ngọc Vô Tâm - thiếu chủ của Phiêu Hương Các. 
"Vị này hẳn là Thái Hạo huynh?" Ngọc Vô Tâm hướng Thái Hạo nói.

Thái Hạo cũng ôm quyền hoàn lễ: "Tại hạ Thái Hạo, hân hạnh diện kiến Ngọc thiếu chủ".

"Ngọc thiếu chủ? Thái Hạo huynh nếu không phiền cứ gọi ta Ngọc đạo hữu là được rồi. Hai tiếng "thiếu chủ" ta nghe không quen". 

Ngọc Vô Tâm chẳng định vòng vo, trực tiếp đi vào chính đề: "Ta nghe nói Thái Hạo huynh đến Phiêu Hương Các nhờ luyện chế Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn?".

"Đúng vậy." Thái Hạo gật đầu: "Không biết quý các...?".

"Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn là đan dược cao cấp, rất khó luyện chế. Với hai phần tài liệu của Thái Hạo huynh, người nắm chắc luyện chế thành công thật sự không nhiều. Ngoại trừ tam đại trưởng lão cùng sư tôn của ta ra thì những người khác khó lòng đảm bảo. Lúc nãy đã có vài vị trưởng lão xem qua yêu cầu của đạo hữu nhưng không ai dám tiếp nhận. Còn về sư tôn và tam đại trưởng lão... Thật không may, hiện giờ tất cả đều đang bế quan, bận chuyện".

"Cái này...".

Khuôn mặt Thái Hạo ngập tràn lo lắng. Hắn không dễ dàng gì mới thu thập đủ tài liệu, sau đấy liền vội vàng chạy đến đây cậy nhờ luyện chế. Bây giờ lại nghe Ngọc Vô Tâm nói vậy...

Muội muội Thái Ngọc của hắn hôn mê đến nay đã được ba ngày rồi, tính mạng đang rất nguy cấp, nếu không mau có được giải dược...

"Ngọc đạo hữu, Thái Hạo khẩn cầu đạo hữu, xin đạo hữu giúp đỡ! Phần nhân tình này Thái Hạo cả đời khắc ghi!".

Mặc dù Thái Hạo nói không nhiều nhưng ẩn trong lời nói, mỗi một chữ đều là chân tâm thật dạ, tha thiết mong cầu. 

Ngọc Vô Tâm cảm thấy hiếu kỳ: "Thái Hạo huynh, quý môn đang có người bị trúng độc, tính mạng lâm nguy sao?".

Thái Hạo gật đầu: "Không giấu đạo hữu, xá muội ra ngoài rèn luyện chẳng may đụng phải Huyết Ma Xà, trúng phải xà độc, thời điểm phản hồi tông môn thì độc tố đã ngấm vào lục phủ ngũ tạng, giải dược bình thường đã không còn tác dụng, sư trưởng nói chỉ có Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn mới cứu chữa được...".

"Thì ra là vậy." Bây giờ thì Ngọc Vô Tâm đã hiểu ra tại sao Thái Hạo lại có vẻ khẩn trương, lo lắng tới vậy. 

"Ngọc đạo hữu, Thái Ngọc là đứa muội muội duy nhất của ta, ta thực không đành nhìn nó xảy ra điều bất trắc. Khẩn cầu đạo hữu trượng nghĩa ra tay cứu giúp. Phần nhân tình này Thái Hạo cả đời không dám quên, ngày sau nếu đạo hữu có chuyện cậy nhờ Hải Long Môn nhất định hết lòng tương trợ".

"Thái Hạo huynh nặng lời rồi".

Ngọc Vô Tâm cố tình lộ vẻ trầm ngâm, rốt cuộc gật đầu: "Được rồi, ta sẽ tận lực. Thái Hạo huynh hãy đem hai phần tài liệu đưa cho ta".

Thái Hạo hơi chần chừ nhưng rồi cũng làm theo, đem hai phần tài liệu luyện chế Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn giao cho Ngọc Vô Tâm. 

Thoáng kiểm tra một chút, Ngọc Vô Tâm khẽ gật đầu: "Được rồi, Thái Hạo huynh cứ ở đây chờ ta. Sau khi đan dược được luyện chế thành công ta sẽ đích thân mang đến giao cho huynh".

"Vậy xin nhờ đạo hữu".

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau