TIÊN MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên môn - Chương 786 - Chương 790

Chương 786: Hồi các

Mỹ phụ xinh đẹp cất giọng oanh vàng hỏi: "Dương huynh, vậy đã tra rõ nguyên do về hành vi bất thường của Mạn Đà Sơn Trang rồi chứ? Có đúng như lời đồn là Phí Long Sơn có bảo vật xuất thế, vì muốn độc chiếm nó mà Mạn Đà Sơn Trang mới ra tay thảm sát tu sĩ các phái?".

Dương Tu gật đầu: "Quả là như vậy. Hành động của Mạn Đà Sơn Trang đích xác vì muốn độc chiếm bảo vật. Chính sư huynh Cao Trường Phong của ta trong lúc ẩn nấp đã tận mắt nhìn thấy dị tượng bảo vất xuất thế".

Ngồi ở gần đó, Ngọc Vô Tâm nghe tới đây thì trong lòng không khỏi khẩn trương. Nàng không ngờ ngoài mình và Liễu Phù Dung vẫn còn có kẻ sống sót, lại đã chứng kiến thời khắc bảo vật xuất thế.

Cao Trường Phong kia liệu có nhìn thấy dị bảo bị nàng và Liễu Phù Dung chia nhau thu lấy hay không?

Ngọc Vô Tâm tiếp tục lắng nghe.

Nghe thêm một lát thì nàng nhẹ nhõm thở phào. May mắn, những gì Cao Trường Phong thấy được bất quá một cột hào quang trên ngọn tiểu sơn cùng địa hoả phun trào mà thôi. Sự tình nàng cùng Liễu Phù Dung ra tay thu lấy bảo vật Cao Trường Phong hắn hoàn toàn không biết, hẳn khoảng cách đôi bên rất xa. Còn về việc liên thủ sát diệt Chung Sĩ Cơ... Theo như lời kể của Dương Tu thì Chung Sĩ Cơ là do một mình Liễu Phù Dung dựa vào bảo vật hộ thân thành công giết chết, từ đầu tới cuối đều chẳng nghe đề cập đến danh tự của Ngọc Vô Tâm nàng.

"Xem ra nữ nhân này đã thành công qua mặt thế nhân".

Nghĩ đến vị tiên tử xinh đẹp tuyệt trần cùng nụ hôn lúc từ biệt kia, bất giác Ngọc Vô Tâm có chút ngẩn ngơ. Thật ra bây giờ ngẫm lại nàng cũng không chắc việc mình cưỡng hôn Liễu Phù Dung như vậy có đúng chỉ vì muốn trả đũa vì hành vi kéo người vào vũng nước đục trước đó của đối phương hay không. Dường như với nó nàng cũng có phần yêu thích...

"Chắc chỉ là do ta yêu thích cái đẹp nên thế thôi".

Nhẹ lắc đầu cho qua, Ngọc Vô Tâm đưa tay nâng lên tách trà nhấp một ngụm nhỏ, tiếp tục lắng nghe.

"Dương huynh, chuyện đó là thật sao? Thanh Liên Tiên Tử đã một mình giết chết Chung Sĩ Cơ?".

"Ta cần gạt ngươi?".

Dương Tu hít vào một hơi, trên mặt đầy vẻ ngưỡng mộ: "Cái chết của Chung Sĩ Cơ đã được xác nhận, đúng là bị Thanh Liên Tiên Tử giết chết".

"Thanh Liên Tiên Tử năm nay chỉ mới hơn hai mươi, vẫn chưa tiến vào Vấn đỉnh mà lại có thể một mình sát diệt Chung Sĩ Cơ - một tu sĩ Vấn đỉnh hậu kỳ sớm thành danh, chuyện này... quả thật là quá khó tin".

"Khó tin nhưng lại là sự thật." Dương Tu cảm khái: "Tuy Thanh Liên Tiên Tử khiêm tốn nói nhờ vào bảo vật, nhưng với tu vị của tiên tử thì đâu dễ gì thao túng được bảo vật cấp Linh châu. Giết được Chung Sĩ Cơ, điều đó chứng tỏ thực lực cùng tâm cơ của nàng hết sức ghê gớm. Chính sư huynh Cao Trường Phong của ta cũng phải tự thẹn không bằng".

Nói tới đây thì mọi người đều hiểu. Cùng là thiên tài số một tông môn, cùng tiến nhập Phí Long Sơn, vậy mà một người đã sát diệt cường địch thành công chạy thoát còn một người chỉ có thể âm thầm ẩn nấp chờ cứu binh.

Bởi bảo vật thua kém hơn sao? Cao Trường Phong chính là thiếu chủ Đao Tông Sơn, thân phận so với chân truyền đệ tử của Liễu Phù Dung còn tôn quý hơn. Bảo vật của hắn thế nào lại kém hơn Liễu Phù Dung được.

Chênh lệch đấy khẳng định nằm ở thực lực cùng tâm cơ.

Thoáng chốc, đối với Thanh Liên Tiên Tử mọi người càng thêm kính nể. Dĩ nhiên là ngoại trừ Ngọc Vô Tâm.

Tiên tử thì sao? Lợi hại thì sao? Còn không phải bị Ngọc Vô Tâm nàng đè xuống đất cưỡng hôn.

Sự tình cần nghe đều đã nghe được hết, song với bản tính cẩn trọng của mình Ngọc Vô Tâm vẫn quyết định đi điều tra, nghe ngóng thêm ở những nơi khác nữa.

Cứ thế, sau khoảng mười ngày, khi tin tức được công bố rộng rãi khắp Trung Châu cùng Thanh Châu, lúc này nàng mới triệt để an lòng phản hồi môn phái.

...

"Ngọc sư tỷ! Sư tỷ rốt cuộc về rồi!".

Ngọc Vô Tâm vừa mới trở về Phiêu Hương Các, còn chưa kịp bước chân vào phòng thì đã có đệ tử chạy sang tìm. Sắc mặt vui mừng, hắn nói: "Sư tỷ, mấy ngày nay các chủ vẫn hỏi tới sư tỷ..."."Sư tôn xuất quan rồi sao?"

Ngọc Vô Tâm nhớ thời điểm mình rời khỏi Phiêu Hương Các thì sư tôn chỉ vừa mới bế quan nghiên cứu đan dược, không ngờ lại xuất quan nhanh như vậy.

"Sư tỷ, các chủ đã xuất quan được năm ngày rồi. Mấy ngày nay hôm nào các chủ cũng hỏi đến sư tỷ, có vẻ rất lo lắng. Người bảo đệ ở đây canh chừng, khi nào thấy sư tỷ về thì báo cho tỷ đến gặp".

"Có biết sư tôn tìm ta làm gì không?".

"Cái này đệ cũng không rõ. Nhưng theo đệ nghĩ thì hẳn vì việc sư tỷ đột nhiên mất tích nên khiến cho các chủ lo lắng".

"Ta biết rồi. Bây giờ ta đi gặp sư tôn".

"Sư tỷ, tâm tình các chủ hiện đang không tốt, sư tỷ cẩn trọng".

"Ừm".

...

Lát sau, trong động phủ của Cầu Bất Nhận.

Một đôi mắt tức giận đang nhìn chằm vào Ngọc Vô Tâm.

"Ngươi còn biết đường mò về?".

"Sư tôn bớt giận, là đệ tử hồ đồ, hành sự lỗ mãng." Ngọc Vô Tâm biết lúc này tốt nhất không nên quanh co, quyết định nhận lỗi luôn.

"Ngươi cũng biết là mình hồ đồ sao? Hừ!".
"Mau nói! Nửa tháng trời này ngươi rốt cuộc chạy tới chỗ nào? Tại sao bây giờ mới trở về?".

"Bẩm sư tôn, đệ tử không dám giấu giếm. Sự thể là như vầy...".

Trước khi phản hồi Phiêu Hương Các thì Ngọc Vô Tâm cũng đã tính trước mọi bề, sớm chuẩn bị một câu chuyện để ứng phó cho nên bây giờ bị Cầu Bất Nhận hỏi tới thì trả lời rất lưu loát, không chút kẽ hở.

Cầu Bất Nhận một bên lắng nghe, một bên âm thầm để ý nét mặt cử chỉ đồ nhi, thấy không có điểm nào khả nghi thì rốt cuộc cũng an lòng. Dù vậy bà vẫn truy hỏi thêm vài câu, yêu cầu xuất ra các chứng cứ, những thứ Ngọc Vô Tâm thu được theo như lời nàng kể.

Tất nhiên như thế không làm khó được Ngọc Vô Tâm. Nàng đã chuẩn bị kỹ càng, cứ thế trình ra chứng cứ cho Cầu Bất Nhận xem thôi.

"Hừm, nha đầu ngươi cũng thật là hồ đồ. Đang yên đang lành lại chạy đến phường thị, rồi lại còn cùng mấy gã tán tu tầm bảo. Ngươi chưa chết là may rồi".

"Sư tôn, chuyến đi này thật ra đệ tử cũng đã cân nhắc kỹ mới hành động...".

"Cân nhắc? Nha đầu ngươi thì biết cái gì mà cân nhắc?".

Ngọc Vô Tâm chịu nhận lỗi thì thôi, vừa có chút ý tứ thanh minh liền bị Cầu Bất Nhận phản ứng ngay. Lấy phận sư trưởng, bà trách mắng thêm mấy câu nữa rồi mới chịu ngưng.

Nét mặt đã phần nào hoà hoãn, Cầu Bất Nhận nhìn kẻ đang quỳ trước mặt, dịu giọng lại: "Vô Tâm, vi sư đây cũng chỉ là vì lo lắng cho ngươi thôi. Ngươi đừng thấy mọi người thường ngày kiêng kỵ, cầu khẩn Phiêu Hương Các mà cho rằng sẽ không ai dám động đến ngươi. Kỳ thực thân phận thiếu chủ của ngươi cũng có nhiều nguy hiểm đấy".

"Tiểu nha đầu, ngươi chính là kỳ tài vạn năm hiếm gặp trong giới luyện đan sư, tương lai vi sư thoái vị thì sẽ truyền ngôi các chủ lại cho ngươi. Phiêu Hương Các ta phải nhờ ngươi phát dương quang đại. Trên vai ngươi bây giờ coi như là đang gánh trọng trách rồi, ngươi làm việc gì cũng phải suy trước tính sau, cân nhắc nặng nhẹ. Ta nói thế ngươi có hiểu không?".

"Sư tôn, đồ nhi đã hiểu." Ngọc Vô Tâm càng cúi thấp, nét mặt rất là trang nghiêm. Song đó là ngoài mặt, chứ bằng trong lòng...

Cái gì mà đảm đương trọng trách, phát dương quang đại, Ngọc Vô Tâm nàng chỉ thấy buồn cười. Đồng ý là nàng cũng có thiên phú đan đạo đấy, nhưng còn lâu mới đạt đến cấp bậc kỳ tài. Hết thảy đều là nhờ vào bạch liên hoa cả thôi.

Lại nói, chí hướng của Ngọc Vô Tâm nàng là trở thành đại nhân vật, mong muốn trường sinh, ai thèm quan tâm tới cái danh đan dược đại sư hay là luyện đan tông sư gì kia.

Nhưng mà thôi, trước mắt còn cần đến danh phận thiếu chủ để mà tham ô tài sản Phiêu Hương Các, cứ thuận theo ý tứ của vị sư tôn tiện nghi này vậy.

"Nha đầu ngươi hiểu được là tốt".

Chẳng mảy may hay biết chút gì về tâm tư của đồ nhi, Cầu Bất Nhận thấy nàng chân thành nhận lỗi, thái độ trang nghiêm như vậy thì cũng tỏ ra vừa ý. Bà bảo Ngọc Vô Tâm đứng dậy, ngồi xuống bồ đoàn. Hai sư đồ nói chuyện một lúc nữa thì rốt cuộc Ngọc Vô Tâm cũng được cho lui.

Ngọc Vô Tâm thầm thở phào, quay gót rời đi. Ra đến dãy hành lang cách động phủ Cầu Bất Nhận đâu chừng hai trăm thước thì lúc này nàng mới dừng lại. Nàng đưa mắt cúi nhìn tấm lệnh bài trong tay, nội tâm âm thầm vui vẻ. Vừa rồi sư tôn đã đưa tấm lệnh bài này cho nàng, bảo nàng đi đến bảo khố của Phiêu Hương Các chọn lấy ba kiện bảo vật để phòng thân. Có lẽ sau sự tình Ngọc Vô Tâm nàng đột nhiên mất tích lần này đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh Cầu Bất Nhận bà chăng?

"Không ngờ vị sư tôn tiện nghi này của ta lại có lúc hào phóng như vậy".

"Tùy ý chọn lấy ba kiện bảo vật sao? Xem ra phải tranh thủ cơ hội này chiếm chút tiện nghi".

Mang theo tâm tình vui vẻ, Ngọc Vô Tâm đi thẳng đến một sơn động khá lớn. Trái với những khu vực khác, sơn động này được bố trí không ít cấm chế lợi hại, theo lời Cầu Bất Nhận thì cho dù có là tu sĩ Linh châu kỳ dám tự tiện xông vào cũng sẽ phải bỏ mạng.

Ngọc Vô Tâm bất quá tu vị mới chỉ là Trúc cơ kỳ đỉnh phong, tất nhiên sẽ không dám lỗ mãng. Đứng trước sơn động, nàng lấy ra một tấm Truyền Âm phù, dùng thần thức khắc ấn ký rồi tế vào.

Chương 787: Phiêu hương các không hề đơn giản

Ngọc Vô Tâm đã không phải chờ lâu, rất nhanh, từ bên trong sơn động một đạo bạch quang bay ra, quang hoa tán đi để lộ ra nhân ảnh một lão giả niên kỷ khoảng độ lục tuần, mái tóc hoa râm, râu dài quá một gang tay. 

Người nọ nhìn Ngọc Vô Tâm, Ngọc Vô Tâm cũng nhìn người nọ, cuối cùng Ngọc Vô Tâm cúi đầu tỏ ra cung kính: "Đệ tử Vô Tâm tham kiến Tô sư bá".

Đối với lão giả này mặc dù trước giờ Ngọc Vô Tâm đều không có gặp qua, nhưng thông tin về ông thì nàng sớm đã nắm rõ. Ông là tam trưởng lão của Phiêu Hương Các, từ lâu đã tiến vào cảnh giới Vấn đỉnh hậu kỳ, là một trong ba đại cao thủ của Phiêu Hương Các. 

"Thì ra ngươi chính là vị kỳ tài mà Cầu sư muội đã thu nhận. Ừm, rất không tệ." Lão giả, cũng chính là Tô Thanh Vân gật đầu đáp lại.

Cử chỉ của người này khiến cho Ngọc Vô Tâm có cảm giác khá thân thiện hoà nhã.

"Tô sư bá, đệ tử đến có chuyện phiền sư bá".

"Cứ nói".

Ngọc Vô Tâm đem tấm lệnh bài mà Cầu Bất Nhận đã đưa trình ra: "Đệ tử phụng mệnh sư tôn đến nơi này lấy bảo vật".

Tô Thanh Vân cầm tấm lệnh bài lên, dùng Linh Nhãn thuật xem xét. Dù sao bảo khố cũng là trọng địa môn phái, không thể lơ là được.

Sau khi đã xác minh xong, Tô Thanh Vân đem lệnh bài trả lại cho Ngọc Vô Tâm, bảo: "Đi theo ta".

Nói rồi ông dẫn Ngọc Vô Tâm vượt qua cấm chế, sau đó liền hoá thành một đạo độn quang bay đi. 

Trông thấy cảnh này trong lòng Ngọc Vô Tâm không khỏi nghi hoặc. Tại sao sư bá lại độn quang? Lẽ nào sơn động này rất rộng?

Một lát sau.

Có đi mới biết, Ngọc Vô Tâm hiện đã hiểu được nguyên do. Quả như nàng nghĩ, sơn động rộng lớn vô cùng. Nàng đoán chỗ này hẳn là một ngọn núi lớn được khoét sâu mà tạo nên động phủ. Xem ra Phiêu Hương Các cũng không phải đơn giản như bề ngoài.

Trải qua một hồi độn quang, Tô Thanh Vân rốt cuộc đã dừng lại. Và điều này lại khiến cho Ngọc Vô Tâm nghi hoặc một lần nữa, bởi theo như nàng nhìn thấy thì ở phía trước vẫn là đường trống, còn chưa tới bảo khố. 

Dường như cũng nhìn ra vướng mắc của Ngọc Vô Tâm, Tô Thanh Vân mỉm cười giải thích: "Ở đây không chỉ đơn thuần cất chứa bảo vật môn phái mà còn là nơi các vị sư tổ của ngươi tiềm tu, chúng ta nên tránh gây ra động tĩnh làm họ bị quấy rầy".

Sư tổ?

Ngọc Vô Tâm rất ngạc nhiên: "Sư bá, các vị sư tổ mà người nói chẳng lẽ là Linh châu kỳ? Không phải lợi hại nhất bổn môn chỉ là Vấn đỉnh hậu kỳ thôi sao?".

Tô Thanh Vân nhẹ lắc đầu, miệng cười ý vị: "Thì ra Cầu sư muội còn chưa nói với ngươi. Ừm, hẳn sư muội đây là không muốn ngươi phân tâm, một lòng tu luyện đan thuật cho tốt".

Thật là như vậy sao? Ngọc Vô Tâm ngẫm lại, trong dạ có chút hoài nghi. Đối với vị sư tôn tiện nghi kia của mình, bây giờ nàng cảm thấy bà thật cũng không phải người dễ đoán như mình từng nghĩ. 

Có lẽ nhân đây tìm hiểu một chút.

Trên mặt Ngọc Vô Tâm lộ vẻ thành khẩn nói: "Sư bá, người có thể nói qua cho đệ tử biết một chút về các vị sư tổ không?". 

"Hmm..." Tô Thanh Vân thoáng trầm ngâm, song rốt cuộc vẫn gật đầu: "Thôi được rồi. Ngọc Vô Tâm ngươi bây giờ đã là thiếu chủ bổn môn, cũng nên được biết. Nhưng mà...".

"Tiểu nha đầu, ta kể cho ngươi, ngươi nghe xong thì giữ ở trong lòng, đừng có đi nói lung tung. Kể cả sư phụ ngươi có hỏi tới thì cũng đừng bảo là ta nói, có biết chưa?".

"Sư bá xin hãy yên tâm, đệ tử nhất định thủ khẩu như bình".
Nghe Ngọc Vô Tâm nói thế thì Tô Thanh Vân cũng an tâm: "Về các vị sư tổ, nha đầu ngươi không biết cũng là bình thường. Hầu hết những đệ tử của bổn môn đều không biết, thậm chí dù là cấp trưởng lão cũng chỉ vài người được hay".

"Xưa giờ, không chỉ ngoại nhân mà đến cả môn nhân trong các, ai nấy cũng đều cho Phiêu Hương Các ta chỉ nổi danh về luyện đan thuật, kỳ thực không hẳn như thế".

"Bổn phái truyền thừa đến nay, mặc dù không có cấp bậc Nguyên anh kỳ, song Linh châu kỳ thì không thiếu. Tính ở thời điểm hiện tại trong môn cũng có hơn mười vị Linh châu kỳ đang ở chỗ này tiềm tu".

Nói tới đây sắc mặt Tô Thanh Vân cũng hiện lên vẻ tự hào trông thấy: "Nguyên anh chúng ta không có, nhưng Linh châu kỳ, cho dù số lượng hay chất lượng Phiêu Hương Các ta cũng chẳng thua kém ai. Luận thực lực, ở Ô La này chúng ta cũng chỉ xếp dưới tam đại thế lực là Bích Du Cung, Đao Tông Sơn, Tử Tinh Môn mà thôi".

Ngọc Vô Tâm đứng một bên chăm chú lắng nghe. Và càng nghe thì trong lòng nàng càng nổi lên nhiều nghi vấn. 

Theo như lời của vị Tô sư bá này thì Phiêu Hương Các không nghi ngờ chính là một đại tông môn, thế nhưng lại cố tình ẩn giấu, chỉ đệ lộ cho thế nhân biết ở phương diện luyện đan mà thôi. 

Tại sao phải làm vậy? Bên trong có ẩn tình gì chăng?

Thêm nữa...

Phiêu Hương Các rõ ràng không chỉ trọng ở luyện đan. Cầu Bất Nhận kia vì sao chỉ hướng nàng vào đan đạo trong khi thiên phú tu luyện của nàng cũng thuộc dạng thiên tài?

Cầu Bất Nhận, vị sư tôn tiện nghi này có thật chỉ đơn giản như những gì Ngọc Vô Tâm nàng nhìn thấy hay không?

"Xem ra sau này ta phải hành sự cẩn trọng".

Thầm nhắc nhở bản thân một câu, Ngọc Vô Tâm lặng lẽ chuyển bước đi theo gót chân Tô Thanh Vân.

Cả hai đi thêm khoảng gần một khắc nữa thì dừng lại. Ở trước mặt Ngọc Vô Tâm lúc này là một vách núi, thoạt trông không có gì bắt mắt, rất đỗi bình thường. Nhưng Ngọc Vô Tâm biết đấy chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Phía sau vách núi này hẳn chính là bảo khố của Phiêu Hương Các.

Chỉ thấy Tô Thanh Vân lấy ra một cái lệnh bài, miệng lẩm nhẩm đồng thời dùng linh lực từ trong lệnh bài bắn ra một đạo bạch quang lên vách núi.

Nhất thời không gian trước mắt mơ hồ một trận, vách núi biến mất thay vào đó là một tòa lầu các tinh xảo.Huyễn thuật thật lợi hại!

"Được rồi, tiểu nha đầu đi theo ta".

Tô Thanh Vân thu lại lệnh bài, đi trước dẫn đường. Ngọc Vô Tâm thoáng chần chừ rồi cũng cất bước đi theo. 

"Tiểu nha đầu, vừa rồi cái ngươi thấy cũng không phải chỉ đơn thuần huyễn thuật thôi đâu. Nơi này vốn là trọng địa tàng bảo của bổn môn nên bố trí cấm chế lợi hại vô cùng. Nếu như không có tín vật, cho dù tu sĩ Linh châu kỳ tự ý tiến vào cũng phải vong mạng, kết cục đan vỡ thân vong. Ngươi hãy đi theo sát phía sau ta, đừng loạn động".

"Vâng, sư bá".

Cấm chế nối cấm chế, trước sau tổng cộng phải qua ba lần Tô Thanh Vân dùng lệnh bài giải khai thì cả hai mới đi đến được căn phòng cất chứa bảo vật. 

"Tiểu nha đầu, theo ý tứ của Cầu sư muội thì ngươi có thể tùy ý chọn lấy ba kiện bảo vật ở gian thứ nhất. Được rồi, ngươi tiến vào đi. Ta ở ngoài này, tiểu nha đầu ngươi cứ thong thả lựa chọn".

"Cảm tạ sư bá".

Ngọc Vô Tâm cung kính cúi chào rồi xoay người tiến nhập bảo khố. 

Gian thứ nhất này cũng không lớn, chỉ gần hai trăm thước vuông nhưng có đầy đủ các loại bảo vật. Nào Linh khí, đan dược, phù lục, tài liệu yêu thú... hầu như đều có đủ. 

"Cái này...".

Nhìn đống bảo vật trước mắt, trên mặt Ngọc Vô Tâm nhất thời lộ vẻ khó khăn. Số lượng nhiều như vậy thật là khiến cho người ta phải hoa mắt chóng mặt, chẳng biết nên lựa chọn bảo vật nào. Thú thực là lúc này Ngọc Vô Tâm chỉ muốn đem tất thảy tài bảo ở đây thu vào trong túi riêng. 

"Phù...".

Hít vào rồi thở mạnh một hơi, Ngọc Vô Tâm ổn định lại tâm tình. Hiếm hoi lắm mới được sư tôn ban cho chút tiện nghi, nàng cần phải tỉnh táo lựa chọn. 

Cẩn thận xem xét gần nửa canh giờ thì Ngọc Vô Tâm mới chính thức quyết định chọn lấy ba món đồ vật. 

Đầu tiên là một cái thuẫn màu xanh, bề mặt có điêu khắc hình ảnh thanh long uốn lượn, cấp bậc cực phẩm Linh khí. Nàng tạm gọi nó là Thanh Long Thuẫn. 

Món đồ vật thứ hai như cũ vẫn là một kiện cực phẩm Linh khí thuộc tính phòng ngự. Nó mang hình dạng một chiếc áo yếm, màu vàng kim, có thể thay đổi kích cỡ cho phù hợp với người mặc.

Còn về kiện bảo vật thứ ba... Khác hai cái trước, kiện bảo vật này không phải Linh khí mà là một tấm phù lục, cụ thể là Thú phù, bên trong có phong ấn tinh hồn của một con Âm Nha, rất là lợi hại.

"Ngươi chọn xong rồi?" Tô Thanh Vân nhìn thấy Ngọc Vô Tâm đi ra thì mỉm cười hỏi. 

Ngọc Vô Tâm gật đầu đáp lại: "Đệ tử đã chọn xong, xin sư bá kiểm tra".

Nói rồi Ngọc Vô Tâm đưa túi trữ vật ra. 

"Được rồi, để ta dẫn ngươi ra ngoài".

"Cảm ơn sư bá".

Chương 788: Thành công

Thời gian lặng trôi, đảo mắt đã qua một tuần trăng. 

Lúc này Ngọc Vô Tâm đang ngồi ở trong động phủ của mình, trên tay cầm một cuốn ngọc giản chăm chú xem, bên cạnh còn có không ít những cuốn ngọc giản cùng điển thư khác. Tất cả đều là những tri thức đan đạo. 

Thật ra thì không phải chỉ hôm nay, suốt một tháng này Ngọc Vô Tâm mỗi ngày đều vùi đầu vào nghiên cứu luyện đan thuật, thường xuyên tiến hành thử nghiệm luyện chế. Tất nhiên chẳng phải vì nàng muốn dấn thân đan đạo, quyết chí trở thành đại tông sư hay gì. Sở dĩ chăm chỉ như vậy, tất cả là bởi chuẩn bị cho việc đột phá bình cảnh của mình. Nàng muốn chắc chắn sẽ luyện ra được cực phẩm Bồi Nguyên Đan. 

Tiên Môn Trailer

Thượng phẩm Bồi Nguyên Đan thì không có vấn đề gì, nhưng Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi, hai loại linh dược này vô cùng trân quý chẳng dễ gì kiếm được, rủi mà thất bại... Ngọc Vô Tâm nàng thật không biết phải kiếm ở đâu nữa. 

Cứ thế, với sự cố tâm học hỏi cùng trí thông minh của mình, chẳng bao lâu thì tri thức đan đạo của Ngọc Vô Tâm đã được đề thăng đáng kể. Hiện nàng đã có đủ tự tin để luyện chế cực phẩm Bồi Nguyên Đan. 

Đến tối, mọi điển thư ngọc giản đều được thu xếp gọn gàng. Bên trong luyện đan thất, Ngọc Vô Tâm đã bắt tay vào luyện chế đan dược.

Chỉ thấy nàng lấy từ trong túi ra một cái tiểu đỉnh, đỉnh này không biết dùng tài liệu gì luyện chế nhưng đúc theo lối cổ, mặt ngoài có điêu khắc đồ án tứ thánh thú gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ trông rất sống động. 

Tiểu đỉnh an vị xong, Ngọc Vô Tâm lúc này lại lấy ra mấy khối linh thạch đem xếp thành đồ án bắc đẩu thất tinh.

"Khởi!".

Sau tiếng hô, đồ án bắc đẩu thất tinh tức thì phát sáng, từ các khối linh thạch phóng ra những cột sáng đem đỉnh lô cố định tại không trung. 

Khuôn mặt nghiêm túc, Ngọc Vô Tam lấy ra một cái lọ nhỏ ném lên, tay đánh một đạo pháp quyết. 

Bụp!

Chiếc lọ vỡ ra, từ bên trong lọ, những viên đan dược màu vàng kim được bạch quang cuốn vào trong lô đỉnh.

Tiếp đấy, Ngọc Vô Tâm lại phất tay áo một cái, Long Tâm Thảo cùng Ngũ Sắc Linh Chi theo đó cũng bị cuốn vào lô đỉnh.

Ánh mắt thoáng chuyển, từ tay phải Ngọc Vô Tâm, một đạo pháp quyết nữa lại được đánh ra, đem địa hoả dẫn phát. 

Thần thức khuếch đại, nàng tập trung thao túng hoả diễm, điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp. 

Theo như nàng suy đoán thì lần thối luyện cực phẩm Bồi Nguyên Đan này, thời gian khẳng định không ngắn, có thể lên đến bảy tám ngày cũng là bình thường. Ở trong quá trình này, nếu chỉ cần để xảy ra một chút sai lầm thôi thì coi như công cốc. Mà tài liệu trong tay nàng chỉ đủ cho một lô, vì thế cho nên không cẩn trọng thì không được. Nàng cũng không chắc mình có thể tinh chế loại phế đan này thành cực phẩm đan hay không. 

...

Một ngày rồi lại một ngày trôi qua, từ lúc Ngọc Vô Tâm bắt đầu bế quan luyện dược, tính đến nay cũng đã hơn mười ngày, ấy vậy mà linh đan vẫn chưa thấy thành hình. Thời gian còn lâu hơn so với dự kiến.

Chỉ thấy lúc này trên khuôn mặt Ngọc Vô Tâm đã lấm tấm những giọt mồ hôi, quần áo cứ ướt lại khô, trong đôi mắt ẩn ẩn phiền lo. Mặc dù đã chuẩn bị kỹ càng như thế, vậy mà bây giờ, tới lúc luyện đan thì lại khó khăn như vầy. Hôm nay đã là ngày thứ mười hai rồi mà đan hoàn vẫn chưa ra. 

Cực phẩm Bồi Nguyên Đan thật sự là không dễ luyện một chút nào. 

Nhắm thấy trong cơ thể linh lực đã bị tiêu hao quá nhiều, Ngọc Vô Tâm động thần niệm, lấy ra một viên trung phẩm linh thạch nắm ở trong tay hòng bổ sung. 

Cố gắng trấn định tâm tình, Ngọc Vô Tâm tiếp tục kiên trì thao túng hoả diễm luyện chế đan dược.

...

"Đã mười lăm ngày rồi mà Ngọc sư tỷ vẫn chưa ra. Không biết có chuyện gì không nữa".

Ở bên ngoài luyện đan thất, Tố Tâm đứng nhìn cánh cửa vẫn im lìm đóng kín, trên khuôn mặt non nớt lộ vẻ âu lo. Trước khi bế quan luyện dược Ngọc Vô Tâm đã để dưỡng hồn quán lưu lại bên ngoài, bảo cô bé lưu tâm canh gác. Mới đầu Tố Tâm đã rất vui vẻ vì được ra khỏi dưỡng hồn quán, cô bé ở ngoài này làm công tác cảnh giới, nhưng rồi theo thời gian, khi số ngày trôi qua mỗi lúc một nhiều, trong lòng cô bé không khỏi dấy lên nỗi bất an. Cô bé sợ bên trong luyện đan thất sư tỷ mình đã gặp trắc trở...

Mà, không riêng gì Tố Tâm, tiểu âm hồn Thu Đồng cũng đang vì Ngọc Vô Tâm lo lắng nữa.

Bạch y như tuyết, Thu Đồng hướng người bạn của mình an ủi: "Ngươi-ngươi đừng... đừng lo... lo quá. Chủ-chủ nhân... sẽ... sẽ không... không sao đâu. Chủ-chủ nhân... rất-rất lợi... lợi hại".

"Nhưng mà đã mười lăm ngày rồi Ngọc sư tỷ vẫn chưa đi ra...".

"Cái-cái đó... Ta-ta đọc... đọc trên... đan-đan thư... nó-nó nói... có những-những loại đan-đan dược... cần... cần phải luyện-luyện chế rất-rất lâu".

"Đan thư? Là mấy cái cuốn ngọc giản mấy bữa nay ngươi lấy đọc đó hả?".

"P-Phải." Tiểu âm hồn Thu Đồng gật đầu. Bản thân nàng khi còn sống vốn đã rất thích học hỏi, thành thử dẫu phận nô tì nhưng nàng vẫn có thể đọc viết, cũng là một nữ nhân có kiến thức. 

"Tố-Tố Tâm... ngươi-ngươi đừng-đừng quá lo. Sẽ-sẽ không... không sao đâu".

"Thì ta cũng đâu có mong Ngọc sư tỷ xảy ra chuyện. Chỉ là trong lòng ta nó bất an...".

"Tố-Tố Tâm rất... rất yêu quý... yêu quý chủ nhân?" Thu Đồng hỏi. Nàng cảm thấy sự thật đúng là như thế. Bởi thường ngày, khi ở bên trong dưỡng hồn quán Tố Tâm vẫn thường hay nhắc đến Ngọc Vô Tâm, nửa tháng này lại càng nhắc nhiều hơn.

Có điều, đối với nhận định này của Thu Đồng Tố Tâm lại chẳng bằng lòng. Cô bé phản bác ngay: "Yêu quý gì chứ? Thu Đồng, ngươi không thể cứ nhìn thấy ai đó lo lắng cho một người khác thì liền kết luận họ yêu quý người kia được. Lo thì cũng có nhiều lý do a".

"Hừm... Sở dĩ ta lo lắng cho Ngọc sư tỷ cũng là suy nghĩ cho hai chúng ta thôi. Thu Đồng ngươi cũng biết đấy, bây giờ ta và ngươi đều đã chết, chỉ là quỷ hồn. Nếu như không có Ngọc sư tỷ che chở, trợ giúp chúng ta tu hành quỷ đạo thì tương lai chúng ta sẽ thế nào?".

"Ngọc sư tỷ không thể xảy ra chuyện gì được. Có muốn xảy ra chuyện thì cũng phải đợi ta tu đến Linh châu, tụ thành thân thể cái đã".

Bên cạnh Thu Đồng càng nghe thì đôi mắt to tròn càng trở nên khác lạ. Vốn nàng còn tưởng Tố Tâm thật tâm lo nghĩ cho Ngọc Vô Tâm, ai dè...

"Thu Đồng, ngươi nhìn ta như vậy là ý gì?".Nhận ra ánh mắt khác lạ của Thu Đồng, Tố Tâm hiểu ngay. Cô bé tỏ vẻ khinh thường: "Có phải ngươi cho là ta rất không có nghĩa khí không? Hứ, ta nói cho ngươi biết, tà tu chúng ta chính là không có nghĩa khí như vậy. Đã bước chân vào còn đường tà đạo thì chúng ta cần phải có lòng dạ độc ác, càng ác càng tốt, chỉ có như vậy thì mới tiếp tục sinh tồn được".

"Thu Đồng ngươi sau này cũng nên như vậy, phải rèn luyện ác tâm, đạt đến cái cảnh giới gọi là lãnh huyết vô tình, lục thân bất nhận. Có hiểu không?".

Thu Đồng suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn là lắc đầu: "Ta... ta không-không làm được". 

"Không làm được? Không được thì cũng phải được. Để từ từ rồi ta hướng đạo cho ngươi".

"Không-không cần đâu".

"Cái gì mà không cần? Thu Đồng ngươi lẽ nào nghĩ đi theo con đường chính đạo?".

"Ta-ta...".

Thu Đồng vốn đang định nói, nhưng nói còn chưa xong thì bỗng nhiên dừng lại. Cùng với Tố Tâm, nàng đưa mắt nhìn cánh cửa đá trước mặt. Lúc này cửa đá đang mở ra. 

Không mất bao nhiêu thời gian, từ bên trong luyện đan thất một thân ảnh quen thuộc bước ra. Nàng mặc một bộ lục y, chân mang đôi hài màu đỏ, trên trán ướt đẫm mồ hôi, thần tình mệt mỏi.

"Ngọc sư tỷ!".

"Chủ nhân!".

"Các ngươi..." Ngọc Vô Tâm nhìn hai tiểu nha đầu vừa lao đến sát bên mình, liếc xem nét mặt vui mừng của bọn họ, đáy lòng chợt nghe ấm áp. 

"Làm gì vậy? Bộ nhớ ta lắm hay sao mà mắt các ngươi rươm rướm thế kia?".

"Ngọc sư tỷ, tỷ ở trong đó làm gì mà bây giờ mới ra? Hại người ta lo lắng chết đi được".

"Chết? Thế Tố Tâm ngươi cho là mình còn sống chắc? Ngươi chết lâu rồi a".

"Gì chứ? Bây giờ người ta là quỷ hồn tu đạo, cũng là một dạng sinh mệnh a." Tố Tâm phản bác. 

Ngọc Vô Tâm lắc đầu, không trêu chọc nữa. Nàng chuyển mắt nhìn sang Thu Đồng. 

"Chủ-chủ nhân. Người... người luyện-luyện... đan... kết-kết quả...?".

"Thành công rồi." Ngọc Vô Tâm không đợi Thu Đồng nói hết câu thì đã trả lời. 

Trên mặt Thu Đồng liền hiện rõ mừng vui: "Chúc-chúc mừng chủ nhân!".

"Đan dược luyện chế là để cho ta chứ đâu phải cho ngươi, Thu Đông ngươi vui mừng cái gì?".

"Ta... ta..." Đột nhiên bị người hỏi một câu như vậy, Thu Đồng nhất thời thực chẳng biết đối đáp ra sao. Bình thường tâm tư nàng vốn nhanh nhạy lắm, nhưng không hiểu tại sao cứ đứng trước mặt Ngọc Vô Tâm là đầu óc lại trở nên trì độn. 

"Khì...".

Nhìn xem dáng vẻ bối rối của Thu Đồng, Ngọc Vô Tâm cảm thấy buồn cười. Con ma này sao mà dễ thương quá chừng.

Chương 789: Vấn đỉnh - linh tịch ma thiên quyết

Sau khi xuất quan, Ngọc Vô Tâm liền đi đến thỉnh an Cầu Bất Nhận để tránh cho vị sư tôn tiện nghi này lại lo lắng. Nghỉ ngơi mấy ngày, nàng quyết định trùng kích bình cảnh. 

Ở trong động phủ, liên tiếp những tấm phù lục cao cấp được bày ra, hoá thành ba tầng cấm chế. Tuy nói ở đây là Phiêu Hương Các, ngoại nhân khó có khả năng xâm nhập làm càn, nhưng với bản tính cẩn trọng của mình Ngọc Vô Tâm vẫn cảm thấy nên làm như vậy. Không chỉ cấm chế, nàng còn phái ra Tố Tâm và Thu Đồng, bảo bọn họ hộ pháp cho mình. 

"Ngọc sư tỷ, tỷ cứ an tâm đột phá. Ở ngoài này chúng ta sẽ hộ pháp giúp cho. Nếu có tên nào dám cả gan xông vào ta sẽ ra tay hạ sát ngay." Trước cửa phòng, Tố Tâm một bộ nghiêm trang nói. 

Chỉ là, Ngọc Vô Tâm lại chẳng mấy tán đồng với những lời nói của cô bé lắm: "Kẻ có thể phá được cấm chế của ta để mà xông vào trong đây thì tu vị ít nhất cũng là Vấn đỉnh hậu kỳ. Một tiểu nha đầu như ngươi, ngươi đối phó nổi sao? Hạ sát? Không biết là ngươi hạ sát người ta hay là người ta hạ sát ngươi".

Tố Tâm nghe thế thì bất mãn ra mặt: "Sư tỷ đừng có lúc nào cũng coi thường người ta như thế chứ".

"Ta đâu có. Ta chỉ là nói sự thật thôi".

"Hứ... Nếu sư tỷ đã cho rằng người ta vô dụng thì còn phái ra đây làm gì?".

Ngọc Vô Tâm cười, dỗ ngọt: "Thôi nào, sư tỷ có bảo ngươi vô dụng bao giờ. Nếu mà thật có kẻ xâm nhập, ít ra ngươi cũng biết đường báo động cho ta...".

"Xuy!".

Dời sang Thu Đồng, Ngọc Vô Tâm căn dặn: "Thu Đồng, ngươi nhớ phải tập trung cảnh giới, có gì bất ổn thì báo động cho ta biết".

"V-Vâng!".

"Được rồi, ta phải bế quan".

Nói rồi Ngọc Vô Tâm tiến vào bên trong căn phòng, thạch môn rất nhanh liền đóng kín. 

...

Ngồi trên bồ đoàn, Ngọc Vô Tâm trước tiên đả toạ, đợi khi tinh thần cùng khí lực đều khôi phục đến trạng thái tốt nhất mới bắt đầu tiến hành đột phá. 

Nàng lấy ra một chiếc lọ nhỏ, từ bên trong lọ trút ra ba viên đan dược óng ánh kim quang lan toả hương khí thấm động lòng người. 

Hoá ra được Ngọc Vô Tâm luyện chế thành công cũng không phải chỉ có một mà tận những ba viên cực phẩm Bồi Nguyên Đan. Ba, con số đúng thật không lớn, nhưng tin chắc nói ra sẽ khiến cho toàn bộ tu tiên giới của Ô La này chấn động. Đơn giản vì đây là cực phẩm đan - thứ đan dược nghịch thiên trong truyền thuyết!

Hàng vạn năm trôi qua, thế nhân đã có biết bao đan dược đại tông sư tìm phương chế luyện cực phẩm đan, song nào ai thành công mà luyện ra được. Nói gì cực phẩm, ngay đến thượng phẩm đan thôi cũng đã khan hiếm như phượng mao lân giác rồi. 

Ngọc Vô Tâm chỉ trong một lô liền cho ra được ba viên cực phẩm Bồi Nguyên Đan thành phẩm, đây không thể không nói thiên phú cùng vận khí tốt vô cùng. 

"Với ba viên cực phẩm Bồi Nguyên Đan này, Ngọc Vô Tâm ta không tin mình vẫn không thể đột phá bình cảnh".

Hít sâu một hơi, Ngọc Vô Tâm đem một viên cực phẩm Bồi Nguyên Đan, toan cho vào miệng, song, khi đan dược vừa mới chạm môi thì tay nàng bỗng khựng lại. Không phải tác động từ bên ngoài mà đến từ chính bản thân nàng. Trong đầu nàng vừa mới hiện lên một ý nghĩ, chính cái ý nghĩ này khiến nàng phải đắn đo do dự: Bạch liên hoa, nó liệu có can thiệp, đem đan dược hấp thụ hay không?

Nếu là thượng phẩm Bồi Nguyên Đan thì không sao, thế nhưng đây lại là cực phẩm đan, loại đan dược nghịch thiên trong truyền thuyết. Đồng ý trước giờ Bạch liên hoa chỉ có hứng thú duy nhất với Trúc cơ đan, song bởi cực phẩm đan quá trân quý, Ngọc Vô Tâm không thể không lo. Trên người nàng hiện cũng chỉ có đúng ba viên, số lượng đâu nhiều nhặn gì. 

"Hay là lại theo cách cũ, trước phục dụng Trúc cơ đan để cho Bạch liên hoa tiến hành luyện hoá, hấp thụ, đợi khi lam sắc quang điểm tiêu hao hết rồi mới dùng đến cực phẩm Bồi Nguyên Đan đột phá bình cảnh".

Trong lòng suy tính, Ngọc Vô Tâm rất nhanh liền quyết định. Vì muốn đảm bảo an toàn, nàng lấy chiếc bình đựng Trúc cơ đan ra, đem chúng cấp cho Bạch liên hoa hấp thụ. 

Một ngày sau...
Ngọc Vô Tâm rốt cuộc mở mắt, thu hồi thần thức. Trên khuôn mặt nàng bây giờ đã nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Lam sắc quang điểm của Bạch liên hoa đã gần như cạn kiệt rồi, hiện nàng đã có thể an tâm phục dụng cực phẩm Bồi Nguyên Đan mà không lo bị nó can thiệp chiếm đoạt. 

Cầm chiếc lọ nhỏ lên, Ngọc Vô Tâm trút ra một viên đan dược óng ánh kim sắc lớn tầm bằng hạt đậu, đem cho vào miệng nuốt xuống. 

Chiếu theo pháp môn của Tử Hà Ma Thiên, nàng nhanh chóng điều động linh lực luyện hoá đan dược, tiến hành đột phá.

Chỉ thấy viên cực phẩm Bồi Nguyên Đan nọ mau chóng hoà tan, dược lực tán ra lưu chuyển khắp kỳ kinh bát mạch, sau đó lại hội về đan điền. Bên trong khoảng không gian này, vô số tia linh lực tụ tập lại với nhau, tạo thành một khối cầu màu xanh. Theo thời gian, khối cầu càng ngày càng lớn, những tia lôi điện xuất hiện cũng mỗi lúc một nhiều. 

Thần tình ngưng trọng, Ngọc Vô Tâm tăng cường thần thức, cố gắng thao túng khối cầu linh lực. 

Một khắc trôi qua... 

Một canh giờ trôi qua...

Rồi một ngày trôi qua...

Ngọc Vô Tâm vẫn ngồi bất động, bên trong đan điền của nàng khối cầu linh lực vẫn hiện hữu, tiếp tục xoay tròn. 

Quá trình ấy cứ thế diễn ra cho đến ngày thứ bảy thì...

Ầm!

Ầm!

Bên trong không gian đan điền, những tiếng nổ liên tiếp vang lên. Khối cầu linh lực bây giờ đã chẳng thấy đâu nữa, thấy được chỉ là một dòng linh lực tinh thuần màu xanh đang lưu chuyển, lôi điện oanh tạc không ngừng. Cảnh tượng trông cứ như là một trận bão tố vậy. 

Đan điền bạo động là vậy, song Ngọc Vô Tâm lại chẳng có vẻ gì là lo lắng, thất vọng, trái lại nét mặt xem chừng khá vui, tiếu ý giăng đầy. 

Dòng linh lực tiếp tục lưu chuyển, sấm chớp vẫn không ngừng vang lên, cứ thế kéo dài thêm nửa canh giờ nữa thì cuộc bạo động mới chấm dứt. "Ha a...".

Ngọc Vô Tâm thở ra một ngụm trọc khí, trên gương mặt trắng tái chính thức lộ ra một nụ cười. 

Nàng đã đột phá thành công! 

"Rốt cuộc ta cũng tiến nhập Vấn đỉnh rồi".

Cảnh giới tăng tiến đồng nghĩa thọ nguyên cũng tăng lên. Nếu tu sĩ Trúc cơ kỳ có được khoảng hai trăm năm thọ nguyên thì khi lên đến Vấn đỉnh, tuổi thọ đã tăng lên thành ba trăm năm. Năm nay Ngọc Vô Tâm nàng còn chưa đến ba mươi, như vậy cũng có nghĩa nàng còn hơn hai trăm bảy mươi năm nữa để tu luyện. Song với thiên tư thượng đẳng của nàng, trong người lại có chí bảo Bạch liên hoa trợ giúp, thiết nghĩ chả cần trăm năm, chỉ mười đến hai mươi năm nữa thôi là nàng sẽ lại đột phá, tiến vào cảnh giới Linh châu, thọ nguyên sẽ gia tăng thêm một khoảng nữa. 

"Đại nhân vật... một ngày nào đó ta nhất định thành tựu. Chừng ấy, ở trên thế gian này sẽ không ai có thể khinh khi nhục mạ ta. Ta sẽ chính thức nắm giữ vận mệnh của mình".

Ngọc Vô Tâm ngồi yên trên bồ đoàn, mường tượng một chút về tương lai, một đỗi sau mới trở về thực tại. Việc đầu tiên nàng làm là thi triển Nội Thị Thuật kiểm tra cơ thể. 

Chỉ thấy bên trong đan điền nàng linh lực đã tăng lên rất nhiều, cả về số lượng lẫn chất lượng. Phần Bạch liên hoa cũng thế, dù là bạch sắc quang điểm hay lam sắc quang điểm thì mật độ cũng dày đặc hơn. Quả như nàng đã từng suy đoán, Bạch liên hoa giống như một bộ phận cơ thể nàng, hễ nàng lớn mạnh thì nó cũng sẽ phát triển theo. 

"Sau khi tiến vào Vấn đỉnh thì linh lực cùng thần thức của ta đều cường đại hơn trước gấp mấy lần, hẳn bây giờ đã có thể phát huy ra hết uy lực của cực phẩm Linh khí".

Nghĩ liền làm, Ngọc Vô Tâm đem mấy kiện cực phẩm Linh khí xuất ra. Nào phi kiếm màu đen, Ngô Câu, Nguyệt Nha Nhận, Thanh Long Thuẫn...

Nhìn mớ bảo vật trước mặt, Ngọc Vô Tâm trước tiêm đem Ngô Câu cầm lên, quán thâu linh lực vào. 

"Hoá!".

Theo sau tiếng hô của Ngọc Vô Tâm, Ngô Câu lập tức đại phóng linh quang, trong nháy mắt hoá thành một con hoả xà bay lượn trên không trung. 

Linh khí hoá hình!

"Lúc trước muốn làm như vầy phải tốn một phen công sức, không ngờ bây giờ chỉ tùy tiện một đạo pháp quyết liền xong".

Thử nghiệm thêm một chút với những kiện Linh khí còn lại thì kết quả đều cho về như vậy, Ngọc Vô Tâm đã rất dễ dàng thao túng, uy lực của chúng cũng được khai phá hoàn toàn, so với thời điểm còn là tu sĩ Trúc cơ thì mạnh hơn gấp mấy lần. 

Ngẫm lại trước sau, qua các trận chiến với tu sĩ Vấn đỉnh, Ngọc Vô Tâm đã cho ra một kết luận: Chiến lực của nàng đã hơn tu sĩ Vấn đỉnh trung kỳ, nếu tính luôn bảo vật thì thậm chí sánh ngang với Vấn đỉnh hậu kỳ bình thường. 

Song đó vẫn chưa phải kết quả cuối cùng. Bởi suy luận như trên là chiếu theo công pháp Tử Hà Ma Thiên, mà Tử Hà Ma Thiên vốn cũng chẳng phải pháp môn gì trân quý. Nếu như bây giờ đem Tử Hà Ma Thiên thay bằng Linh Tịch Ma Thiên Quyết - thiên công pháp thu được ở Phí Long Sơn - thì đảm bảo chuyện sẽ khác hơn rất nhiều. 

Ngọc Vô Tâm nàng sớm đã xem qua, nàng nhớ trong cuốn ngọc giản Linh Tịch Ma Thiên Quyết, ở phần bí thuật thần thông có đề cập đến hai cái tên là Thiên Ma Cửu Thuẫn và Tam Đồ Chỉ. Theo nàng đánh giá, cũng là theo Thiên Diệp Huyền Tôn nhận định thì chúng chính là hai loại thần thông lợi hại nhất. 

Đầu tiên nói về Thiên Ma Cửu Thuẫn. Đúng như tên gọi, đây là một loại thần thông phòng ngự, dùng linh lực ngưng tụ ra chín cái hộ thuẫn bảo vệ bản thân, luyện đến tận cùng uy năng thậm chí chẳng thua gì pháp bảo. 

Phần Tam Đồ Chỉ... Ngược lại với Thiên Ma Cửu Thuẫn, Tam Đồ Chỉ là loại thần thông công kích, cũng giống như Thiên Ma Cửu Thuẫn được chia làm ba tầng tương ứng với ba phần thượng - trung - hạ của Linh Tịch Ma Thiên Quyết.

Ở thượng thiên, người tu luyện có thể luyện tập chỉ thứ nhất gọi là Đồ Nhân Chỉ. Sang đến trung thiên, khi tu vị tu sĩ đã đạt tới Linh châu kỳ thì có thể tu luyện chỉ thứ hai gọi là Đồ Thần Chỉ. Chỉ thứ ba: Đồ Sinh Chỉ thì phải bước vào Nguyên anh kỳ mới bắt đầu tu tập được. 

Nhất Chỉ Đồ Nhân, Nhị Chỉ Đồ Thần, Tam Chỉ Đồ Sinh, đấy chính là Tam Đồ Chỉ.

Chương 790: Tắm Uyên Ương

"Đồ nhi, ngươi... ngươi tiến vào Vấn đỉnh rồi?".

Bên trong động phủ của mình, Cầu Bất Nhận ngạc nhiên nhìn cô gái trước mặt, hỏi.

Ngọc Vô Tâm nhẹ gật đầu xác nhận: "Hồi sư tôn, ngày hôm qua đệ tử đã đột phá thành công".

Cầu Bất Nhận trở nên im lặng. Súyt tí thì bà quên mất thiên phú tu luyện của Ngọc Vô Tâm cũng rất tốt, vốn dĩ cấp bậc thiên tài. 

Kỳ tài đan đạo, thiên tài tu luyện, người thường chỉ có một trong hai thôi thì cũng đã đủ để trở thành tông sư, lưu danh với đời, thế mà đứa đồ nhi này của bà... 

"Nha đầu này nào phải thiên tài hay kỳ tài gì, rõ ràng là một quái vật".

Trong lòng cảm thán, Cầu Bất Nhận cố gắng kiềm chế xúc động, khuôn mặt tươi cười tán dương, sau đó lấy từ giới chỉ ra một ít đồ vật trân quý ban cho Ngọc Vô Tâm. 

Trong số ba món đồ vật mà Cầu Bất Nhận ban cho ấy, thứ giá trị nhất, cũng khiến Ngọc Vô Tâm vui mừng nhất là một bình đan dược. Tên gọi Bổ Linh Đan. 

Bổ Linh Đan, danh tự này Ngọc Vô Tâm đã có xem qua trên đan thư. Theo như tiền nhân ghi chép thì nó vốn thuộc cổ đan, công dụng là bổ sung linh lực tức thời cho tu sĩ. 

Đừng cho công năng như vậy là tầm thường. Thời điểm giao chiến cùng địch nhân, nếu như đôi bên ngang tài ngang sức, như vậy trận chiến sẽ phải kéo dài. Tới lúc này, ai thắng ai bại, kết quả phụ thuộc vào pháp lực của ai dồi dào hơn. Mà Bổ Linh Đan, nó chính là đan dược bổ sung linh lực tức thời, chỉ cần đem uống vào thì linh lực trong cơ thể tu sĩ sẽ nhanh chóng được bù đắp, hiệu quả vượt xa so với cầm linh thạch hấp thụ gấp cả chục lần. 

Thắng bại thế nào còn cần phải nói sao?

Bổ Linh Đan này thật rất trân quý, nếu nói là đồ vật bảo mệnh cũng chẳng hề ngoa. Chỉ tiếc một điều là trong chiếc bình ngọc mà Cầu Bất Nhận ban cho đây, nó chỉ có đúng mười viên. 

...

Chuyện Ngọc Vô Tâm tiến vào Vấn đỉnh nhanh chóng được lan truyền, chẳng bao lâu sau thì người trong Phiêu Hương Các đều biết. Các thế lực khác cũng lần lượt hay tin. Nói sao Ngọc Vô Tâm bây giờ đã là thiếu chủ Phiêu Hương Các, thân phận cũng xem như tôn quý, thế nhân chú mục âu rất đỗi bình thường. Thật tế thì đã có nhiều thế lực gửi lời thăm hỏi, chúc mừng, tỏ ý muốn kết giao. Song Ngọc Vô Tâm đều không mấy hứng thú, chỉ dùng tâm thái xã giao cùng người trò chuyện. Duy chỉ có một thế lực là được nàng nhiệt tình tiếp đón hơn cả: Bích Du Cung.

Trường Bạch Sơn, một góc nhỏ.

Bên một con suối trong veo, giữa những tiếng "róc rách" liên hồi không dứt, Ngọc Vô Tâm đứng tựa lưng vào một tảng đá lớn, hai mắt chăm chú ngắm nhìn thân ảnh yêu kiều trước mặt. 

Liễu Phù Dung, nàng ở ngay giữa dòng suối, ngồi trên một hòn đá cũng xem như bằng phẳng, đang dùng đôi tay tựa bạch ngọc rẽ nước chơi đùa. 

Cái dáng vẻ yểu điệu ấy, khuôn mặt an nhiên ấy, Ngọc Vô Tâm thật đã bị hấp dẫn. Nàng phải công nhận cái đạo hiệu Thanh Liên Tiên Tử mà thế nhân đặt cho Liễu Phù Dung quả chẳng hề ngoa. Liễu Phù Dung nàng thực cũng thuần khiết, cao quý như một đoá thanh liên vậy. Nhất là bây giờ, khi nàng đang ngồi giữa dòng nước trong.

Ánh mắt chăm chú của Ngọc Vô Tâm thiết nghĩ Liễu Phù Dung cũng nhận ra được, song nàng lại chẳng phản ứng gì. Sau tay lại đến chân, Liễu Phù Dung rất tự nhiên đem đôi giày bạch sắc cởi ra, kế đấy vén lên ống quần, đưa chân nghịch nước. 

Rất trắng. Rất thon. Đấy là những hình ảnh hiện lên trong mắt Ngọc Vô Tâm, khiến trong đầu nàng phải âm thầm nghi hoặc. Liễu Phù Dung này rốt cuộc là có ý tứ gì? Nàng và đối phương tuy nói đã kết bái, nhưng danh tỷ muội bất quá hình thức, cho có vậy thôi. Theo lý, với một kẻ tính tình lãnh ngạo như Liễu Phù Dung thì sẽ không tùy tiện thể hiện ra bộ dạng này mới đúng. 

Ngọc Vô Tâm nàng có điều tra qua. Theo như tin tức nàng nghe được thì Liễu Phù Dung là một kẻ rất riêng tư, từ nhỏ đến lớn đều luôn sinh hoạt một mình, sớm thành thói quen. Ăn uống tắm gội, tu tập đạo pháp, lúc nào cũng vậy, hiện diện có chăng cũng chỉ duy nhất một mình sư phụ của nàng. Thậm chí dù là tỷ muội trong môn cũng không ai được ở gần Liễu Phù Dung quá lâu chứ đừng nói được nàng cho phép ngắm nhìn, lại còn thản nhiên vén áo xăn quần cho xem thế này. 

"Nữ nhân này không phải là đang muốn câu dẫn ta đấy chứ?" Bất giác trong đầu Ngọc Vô Tâm hiện lên ý nghĩ ấy.

Nhưng rất nhanh nàng đã phủ nhận. Ngọc Vô Tâm nàng cũng giống đối phương, đều là nữ nhân. Nữ nhân đi câu dẫn nữ nhân? Nghe không hợp lý chút nào. 

Đoán không ra, Ngọc Vô Tâm đành tạm gác. Nàng nhìn vị tiên tử đang dùng chân nghịch nước bên kia, nói: "Thanh thiên bạch nhật, Liễu muội vén áo xăn quần như vậy, không ngại ánh mắt thế nhân sao?".

Tới lúc này Liễu Phù Dung mới quay đầu lại. Với nụ cười hé mở trên môi, nàng đáp: "Suối vắng không người, hà tất bó buộc?"."Trên có trời, dưới có đất, ở đây lại có tỷ tỷ, Liễu muội sao lại bảo không người?".

"Thiên địa bất nhân nào lý đến chút dung nhan hèn mọn. Còn Ngọc tỷ tỷ..." Liễu Phù Dung cười khẽ một tiếng: "Ngọc tỷ tỷ cũng đâu phải nam nhân".

"Trên thế gian có một loại nữ nhân luôn lãnh cảm với nam nhân nhưng đối với nữ nhân thì lại rất yêu thích, chuyện này Liễu muội chưa nghe sao?".

"Cái đó thì muội đây cũng có nghe qua, chỉ là...".

Ánh mắt Liễu Phù Dung hiện lên chút khác lạ: "Ngọc tỷ tỷ, tỷ là một nữ nhân như vậy sao?".

Ngọc Vô Tâm bật cười: "Ha ha... Liễu muội nói gì vậy, tỷ tỷ đây sao có thể là người như vậy".

"Không phải sao? Thế mà muội cứ tưởng... Lần trước ở chốn hoang vu tỷ tỷ đối với muội như thế...".

Chốn hoang vu? Đối với muội như thế? Ngọc Vô Tâm vừa nghe liền hiểu ra ngay. Trong đầu nàng chợt nhớ lại đoạn ký ức đôi phần hương diễm, nụ hôn từ biệt kia...

Nữ nhân này sao tự dưng lại nhắc tới chuyện này chứ, như thế không phải sẽ làm đôi bên khó xử sao?

Nét mặt hơi thiếu tự nhiên, Ngọc Vô Tâm khẽ hắng giọng, chuyển chủ đề: "Liễu muội, ta nghe nói sau chuyện Phí Long Sơn lần trước thì cung chủ Liên Vân Nguyệt đã chỉ định muội làm người kế thừa phải không?".

Liễu Phù Dung thấy đối phương cố tình lãng tránh như vậy thì cũng thôi không đề cập sự tình tế nhị kia nữa. Nàng nhẹ gật đầu: "Đúng là có chuyện này. Cũng nhờ có Ngọc tỷ tỷ hỗ trợ sát diệt Chung Sĩ Cơ, giúp muội thành công đào thoát".

"Liễu muội hà tất nói thế? Chúng ta chẳng phải là tỷ muội hoạn nạn có nhau sao?".

"Phải, là tỷ muội hoạn nạn có nhau".

Ngọc Vô Tâm cười, Liễu Phù Dung cũng cười, nhưng bên trong được bao nhiêu thành ý thì chỉ có trời mới biết. 
"À, Ngọc tỷ tỷ, muội nghe nói trên núi Trường Bạch này có một hồ nước nóng rất tinh khiết phải không?".

Liễu Phù Dung đột nhiên hỏi thế khiến cho Ngọc Vô Tâm có chút bất ngờ. Nàng không biết đối phương muốn gì. Dù vậy, nàng vẫn thành thật hồi đáp: "Đúng là có một hồ nước như vậy, tên nó là Thiên Thủy Trì. Thường ngày Phiêu Hương Các chúng ta vẫn dùng nước trong hồ Thiên Thủy này để bào chế các loại dược thủy".

"Ngọc tỷ tỷ, muội có chút ý kiến thế này. Hiện trời đang vào đông, tiết trời se lạnh, sao chúng ta không đến Thiên Thủy Trì tắm gội một chút?". 

Tắm gội?

Ngọc Vô Tâm tròn mắt nhìn Liễu Phù Dung. Nàng không ngờ vị tiên tử băng thanh ngọc khiết này lại nảy sinh chủ ý như vậy. Thiên Thủy Trì kia tuy chẳng phải trọng địa gì, nhưng nói thế nào nước trong hồ vẫn được người dùng luyện chế dược thủy a. Đi vào đó tắm, chuyện này...

"Ngọc tỷ tỷ..." Từ giữa dòng suối lúc này Liễu Phù Dung đã đi đến trước mặt Ngọc Vô Tâm, thanh âm dịu ngọt mà rằng: "Muội đoán Thiên Thủy Trì kia trước giờ chưa ai từng xuống tắm đúng không? Tỷ tỷ không muốn trở thành người đầu tiên? Ngọc tỷ tỷ, cũng chỉ có những nơi thánh khiết như vậy mới xứng để tỷ muội ta tẩy trần mà thôi".

"Nào, dẫn muội đi." Nói đoạn Liễu Phù Dung chủ động nắm lấy bàn tay Ngọc Vô Tâm, ánh mắt thâm tình trông đợi. 

...

Nửa canh giờ sau. 

Một góc phía tây Trường Bạch Sơn, bên trong một hồ nước xanh trong.

Lúc này có hai thân ảnh đang ngâm mình thư giãn. Cả hai đều là nữ nhân xinh đẹp, tuổi còn rất trẻ. Nhất là cô gái có làn da trắng như bạch ngọc được thế nhân xưng tụng tiên tử kia, nhan sắc của nàng phải nói vượt xa cái gọi hoa nhường nguyệt thẹn, lạc nhạn trầm ngư. 

Liếc nhìn cơ thể loã lồ trước mặt, Ngọc Vô Tâm trong lòng cảm thán không thôi. Nàng không hiểu tại sao trên đời lại có thể tồn tại một nữ nhân hoàn mỹ đến thế. Dung nhan đẹp, vóc người cũng cân đối vẹn toàn. Nàng chẳng tìm ra được một chút khuyết điểm nào của Liễu Phù Dung cả. 

"Liễu muội, thế nhân gọi muội là tiên tử quả chẳng hề ngoa. Muội thật sự vô cùng xinh đẹp." Trong lòng có chút xúc động, Ngọc Vô Tâm thốt lời ngợi khen.

Nghe thế, Liễu Phù Dung vui vẻ mỉm cười. Hôm nay nàng đã cười rất nhiều, so với mười năm trước cộng lại có khi còn nhiều hơn. 

Bơi lại gần Ngọc Vô Tâm, Liễu Phù Dung hỏi: "Thật rất đẹp sao?".

"Thật là rất đẹp." Ngọc Vô Tâm đáp.

"Vậy... sắc đẹp này đã đủ làm tỷ rung động chưa?".

Ngọc Vô Tâm nhất thời ngẩn ra, sau đó bật cười: "Liễu muội thật là biết nói đùa. Tỷ vốn cũng là nữ...".

Ngọc Vô Tâm nói tới đó thì không nói nữa. Miệng nàng đã bị một một cái miệng khác dán lên, mùi hoa sen dịu dàng lan toả. 

Không phải Ngọc Vô Tâm không phòng bị, chỉ là vừa rồi không có linh lực ba động, Liễu Phù Dung cũng chẳng dụng lực bao nhiêu, hoàn toàn vô hại cho nên...

Chỉ là nàng không hiểu. Liễu Phù Dung tại sao lại hành động như vầy?

Liễu Phù Dung chính là tiên tử băng thanh ngọc khiết, tính tình lãnh ngạo, từ nhỏ đến lớn đều chưa từng để ai đụng chạm qua, bây giờ lại chủ động thân mật với nàng...

"Nàng ta muốn trả lễ nụ hôn tạm biệt lần trước sao?".

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau