TIÊN MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên môn - Chương 771 - Chương 775

Chương 771: Dùng truyền tống phù đào thoát

Vô thanh vô tức giết người, thủ đoạn chẳng khác nào lôi đình đem chúng nhân chấn nhiếp. Lương Thiên Bằng, Trầm Cốc, hai vị tu sĩ Vấn đỉnh duy nhất trong nhóm người lúc này cũng khẩn trương đưa mắt nhìn hai kẻ vừa mới xuất hiện. Chính là Cuồng Đao và vị Châu sư huynh của gã.

Thay vì Lương Thiên Bằng và Trầm Cốc, tu sĩ họ Châu lại chỉ tập trung nhìn vào Liễu Phù Dung. Vừa rồi chính cô gái này đã khám phá ra thủ đoạn của hắn.

"Tu vị mới bất quá Trúc cơ kỳ lại có thể nhìn ra được thủ đoạn của ta, xem ra Thanh Liên Tiên Tử ngươi không phải chỉ có hư danh".

"Có lợi hại thì cũng bất quá một tiểu nha đầu thôi".

Cuồng Đao căn bản chẳng thèm để Liễu Phù Dung vào mắt. Theo nhận định của hắn thì Liễu Phù Dung tuyệt đối không thể nào chống lại mình được. 

Tu tiên đạo càng lên cao chênh lệch càng lớn. Cho dù trong cùng cảnh giới Vấn đỉnh, giữa sơ kỳ và trung kỳ thì cũng đã có nhiều sai biệt rồi chứ huống hồ là giữa Trúc cơ và Vấn đỉnh. 

Thiên tài tu luyện thì sao? Đệ tử đại tông môn thì sao? Pháp lực không đủ thì đừng mơ thi triển được đại thần thông!

"Chung sư đệ, Tạ sư đệ, tiếp tục gia tăng công kích!".

Hướng hai vị sư đệ vừa tới phân phó xong, Cuồng Đao liền tế ra Linh khí. Đó là một thanh Uy Vũ Đại Long Đao ẩn hiện huyết quang, phát ra sát khí rợn người.

"Cho các ngươi nếm qua sự lợi hại của Uy Vũ Đại Long Đao!".

Cuồng Đao hét to một tiếng xách đại đao xông vào chém chết. 

"A…!".

"Không!".

Liên tiếp những tiếng kêu thảm cất lên. Dưới sự bá đạo của Uy Vũ Đại Long Đao, thủ cấp tu sĩ nối nhau bay lên, huyết tinh bắn tung toé đầy trời.

Gã họ Châu tất nhiên cũng chẳng đứng nhìn, xuất sử một thanh bảo kiếm sắc bén nối gót sư đệ mình xông tới.

Lại nói hai huynh đệ bọn họ giảo hoạt vô cùng, chỉ nhắm vào các tu sĩ tu vị kém cỏi để ra tay. Đây rõ ràng là muốn trước cắt đoạn tay chân sau mới tập trung đối phó nòng cốt..

Lương Thiên Bằng, Trầm Cốc, bọn họ sao lại chẳng nhìn ra ý đồ của đối phương. Nếu đám Trúc cơ kỳ kia chết hết thì bọn họ sẽ mất đi trợ lực, lát nữa khó lòng có thể chống lại đối phương được, kết cục khẳng định lành ít dữ nhiều. 

Phải cứu viện!

Lương Thiên Bằng, Trầm Cốc khẩn trương thao túng Linh khí bay qua, song còn chưa cứu trợ được ai thì đã bị đám quái điểu Huyết Ngốc Ưng cùng bầy độc trùng vây lấy hung hãn phát động công kích.

"Cao lão đệ, Liễu tiên tử!".

Mặc dù Lương Thiên Bằng nói không hết ý nhưng Cao Trường Phong, Bạch Tề, Liễu Phù Dung ai nấy đều hiểu được. Cả bọn cấp tốc ra tay cứu viện cho mọi người. 

"Đối thủ của các ngươi là ta!".

Cuồng Đao sao có thể để cho đối phương như nguyện. Nắm chặt Uy Vũ Đại Long Đao, hắn vung lên ngăn chặn. 

Keng!

Thấy một đạo huyết sắc quang mang rợn người bổ xuống, thần tình Liễu Phù Dung không khỏi ngưng trọng. Nàng vội điều Linh khí bay lên đón đỡ. 

Ầm!

Một tiếng nổ lớn vang lên, hào quang bắn ra tứ phía, không gian tựa hồ mới qua một hồi rung động.

"Hả?".

Mắt thấy một kích toàn lực của mình lại không thể làm gì được Liễu Phù Dung, Cuồng Đao khó tránh ngạc nhiên. Vị Thanh Liên Tiên Tử này đúng là không thể khinh thường. 

Mà khoan đã. Thanh kiếm kia...Lúc này thì Cuồng Đao đã nhìn rõ. Kiện Linh khí vừa rồi ngăn đỡ Uy Vũ Đại Long Đao của hắn không phải lam kiếm mà là một thanh kiếm màu xanh đậm, thuộc hàng cực phẩm. 

Thanh Phong - bảo kiếm đã luôn đồng hành cùng Liên Vân Nguyệt trước khi nàng trở thành đại cao thủ Linh châu kỳ!

Nhớ năm đó, Liên Vân Nguyệt chính là dựa vào Thanh Phong Kiếm này mà áp chế quần hùng, thành tựu uy danh. Thật không ngờ hôm nay lại đem truyền lại cho Liễu Phù Dung - nữ đệ tử trẻ nhất này.

Bất giác, trong mắt Cuồng Đao hiện vẻ tham lam. Đạo lữ của hắn vốn dĩ chuyên tu kiếm thuật, nếu như đem Thanh Phong Kiếm này tặng cho nàng thì khẳng định là nàng sẽ rất vui mừng. 

Bảo vật từng gắn liền với Liên Vân Nguyệt - cung chủ Bích Du Cung hiện thời - sao có thể là phàm vật. Trong hàng cực phẩm Linh khí, Thanh Phong Kiếm có thể nói là oai danh đỉnh đỉnh đấy. 

Cứ ngẫm lại liền biết. Nếu không phải nhờ vào kiện Linh khí lợi hại này, vừa rồi Liễu Phù Dung há có khả năng ngăn đỡ một kích toàn lực từ Uy Vũ Đại Long Đao của hắn dễ dàng như vậy.

"Liễu tiên tử, Trường Phong tới hỗ trợ!".

"Sư muội, không sao chứ?!".

Mắt thấy Cuồng Đao nhắm vào Liễu Phù Dung, Cao Trường Phong, Bạch Tề lập tức quay lại hỗ trợ. Hai người cố ý đứng phía trước nàng, giống như là muốn che chở. 

Đối với sự quan tâm bảo bọc ấy của bọn họ, Liễu Phù Dung không những không chút cảm kích mà còn tức giận. Đáng ra lúc này bọn họ phải đi ngăn cản tu sĩ họ Châu kia, không để hắn giết hại thêm đồng minh mới đúng. Quay lại? Quay lại làm gì? Nàng đâu có cần bọn họ hỗ trợ!

Ngu ngốc!

Liễu Phù Dung thực đã sinh khí, muốn mắng to. Và nếu nàng thực có buông lời xúc phạm thì đó cũng là một sự xúc phạm hoàn toàn thoả đáng. Hãy nhìn tình cảnh bên kia xem. Bởi không người ngăn chặn, gã họ Châu kia cứ thể mà thẳng tay chém giết. Các tu sĩ đồng minh nối nhau ngã xuống, những tiếng hét thảm liên tục vang lên...

Ngó thấy số tu sĩ bên mình ngày càng giảm, rốt cục thì trên khuôn mặt lãnh ngạo của Liễu Phù Dung cũng lộ nét lo âu. 

"Các ngươi còn ở đây làm gì?! Mau qua giúp họ!".

Nghe tiếng quát của Liễu Phù Dung, Bạch Tề và Cao Trường Phong như vừa tỉnh ngộ, vội chuyển thân lao đi.

"Ha ha ha! Đã muộn rồi!".

"Sát!"."Á!".

"Á!".

Trong tiếng cười đắc ý, gã họ Châu xuất ra đại thủ đoạn, chỉ nháy mắt đã đem số tu sĩ còn sót lại tiêu diệt sạch sẽ. 

"Cao Trường Phong, Bạch Tề, cái danh thiên tài của các ngươi ta đây đã nghe nhiều, nhưng thực hư ra sao thì hôm nay phải kiểm chứng. Nào! Cho ta thấy thiên tài là thế nào đi!".

"Keng!".

"Keng!".

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra, đại khái có thể chia làm ba mặt trận. Thứ nhất là hai tu sĩ Chung - Tạ của Mạn Đà Sơn Trang đấu với Trầm Cốc và Lương Thiên Bằng, thứ hai là màn giao tranh giữa gã họ Châu vơi Bạch Tề - Cao Trường Phong, còn mặt trận thứ ba... dĩ nhiên chính là cuộc chiến không cân sức giữa Cuồng Đao và Thanh Liên Tiên Tử Liễu Phù Dung. 

Chỉ thấy hai người liên tiếp thi triển thần thông, huyết quang Uy Vũ Đại Long Đao cùng Thanh Phong Kiếm truy đuổi quần đấu giữa không trung, thanh âm chát chúa vang lên liên hồi. 

Theo thời gian trôi qua, bởi do tu vị thua kém nên Liễu Phù Dung dần rơi vào thế hạ phong. Cuồng Đao thì ngược lại, ủy cảnh giới cao hơn, pháp lực thâm hậu hơn, hắn thao túng đại đao công kích không ngừng, căn bản chẳng để Liễu Phù Dung có một giây nào ngơi nghỉ.

"Cứ tiếp tục thế này thì thật không ổn." Liễu Phù Dung cắn môi, khuôn mặt càng thêm lo lắng.

"Xem ra đành dùng đến bảo vật nọ".

Trong lòng đã có quyết định, Liễu Phù Dung khẽ động thần niệm, từ giới chỉ lấy ra một tấm phù lục. 

Thấy vậy, chân mày Cuồng Đao nhẹ nhíu. Nhưng rất nhanh hắn liền thả lỏng. Một tiểu nha đầu Trúc cơ kỳ mà thôi, phù chú mang theo lại ghê gớm được bao nhiêu? Bất quá giãy chết.

"Tiểu mỹ nhân, có bao nhiêu thủ đoạn cứ việc xuất ra hết đi! Cuồng Đao ta tiếp!".

Liễu Phù Dung chả buồn đáp. Nàng đem linh lực rót vào bên trong phù lục.

Chỉ thấy tấm linh phù đột nhiên phát ra bạch quang chói mắt đem nàng bao bọc vào trong.

Đây là...?

Cảm nhận được linh lực chấn động cường đại truyền tới thì Cuồng Đao không khỏi biến sắc, song không chờ hắn kịp phản ứng thì Thanh Phong Kiếm đã bay vụt trở về trong bạch quang.

Đối phương đem Linh khí thu hồi là muốn chạy trốn sao?

Dường như đã nhận ra điều gì, Cuồng Đao vội vàng đánh ra một đạo pháp quyết thao túng Uy Vũ Đại Long Đao hung hãn chém xuống vầng bạch quang. 

Tiếc rằng đã muộn. Bạch quang lúc này đã tiêu tán. Thân ảnh Liễu Phù Dung hiện cũng chẳng còn nhìn thấy đâu nữa.

"Khốn kiếp!".

Cuồng Đao xem khoảng hư không, khuôn mặt hiện lên vẻ âm lệ. Hắn không ngờ Liễu Phù Dung kia lại sở hữu một tấm Truyền Tống Phù. 

Truyền Tống phù công dụng như tên, bên trong có phong ấn một Truyền Tống Trận đơn giản, vốn là một bảo vật rất hiếm có. Tuy rằng nó chỉ truyền tống được một khoảng có hạn và đầu kia là một nơi bất kỳ song có thể chạy trốn khỏi cường địch, quả thật là một bảo vật bảo mệnh lúc nguy nan vô cùng hữu hiệu.

"Hừm... Cho dù là Truyền Tống Phù thì bất quá cũng chỉ truyền đi được một khoảng ngắn, nha đầu ngươi nghĩ có thể thoát khỏi tay ta sao".

Cuồng Đao xoay sang nhắn với mấy vị sư huynh sư đệ của mình một tiếng rồi hoá thành một đạo độn quang điên cuồng bay đi. Liễu Phù Dung tu vị mới chỉ là Trúc cơ kỳ, chạy trốn khẳng định không được bao xa, bằng vào thần thức cường đại của tu sĩ Vấn đỉnh kỳ, hắn nhất định có thể tìm được nữ nhân này.

Còn về cuộc chiến ở đây thì đã có ba vị sư huynh sư đệ của hắn lo liệu. Cao Trường Phong, Bạch Tề tuy là đệ tử đại thế lực, tu luyện pháp môn cao thâm, nhưng cảnh giới cũng mới chỉ Trúc cơ kỳ mà thôi. Trúc cơ thì làm sao đấu lại được Vấn đỉnh?

Chương 772: Quyết định

"Chỗ này hẳn là Ác La Cốc".

Bên trong một hạp cốc âm u ở đầu phía bắc Phí Long Sơn, một thanh âm khe khẽ vừa mới cất lên. Người nói là một thiếu nữ tuổi khoảng hai mươi hai mốt, mặc một bộ lục y, chân mang đôi hài màu đỏ.

Đích thị là Ngọc Vô Tâm. 

Sau khi cải trang thành một vị trưởng lão của Mạn Đà Sơn Trang tiến nhập Phí Long Sơn thì nàng đã sớm đem y phục thay đổi. Trải qua trận chiến với Bích Độc Thiềm Thừ nàng lập tức đổi sang phương vị khác, tiếp tục tìm kiếm Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi - hai loại dược liệu cần thiết để luyện chế cực phẩm Bồi Nguyên Đan.

Trong quá trình tìm kiếm nàng cũng đã có một lần trực tiếp chạm trán với tinh anh đệ tử của Mạn Đà Sơn Trang. Nhưng không giống như những tu sĩ khác là bị truy sát, Ngọc Vô Tâm đã chủ động ra tay với bọn họ. Bởi theo nàng thấy nếu chỉ đơn thuần dựa vào Tầm Bảo Thử thì khó lòng có thể tìm được Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi. Hai loại thảo dược này quá hiếm trong khi diện tích của Phí Long Sơn thì lại chẳng hề nhỏ. Giữa bối cảnh mà Phí Long Sơn đang rất bất ổn như hiện nay, nàng cần phải đẩy nhanh tiến độ, tranh thủ hái xong thảo dược rồi lập tức rời khỏi đây. 

Cân nhắc trước sau, Ngọc Vô Tâm quyết định xuống tay đối với tinh anh đệ tử của Mạn Đà Sơn Trang. Nói thế nào thì Phí Long Sơn cũng là địa bàn của bọn họ, biết đâu một vài trong số họ có manh mối về Long Tâm Thảo và Ngũ Sâc Linh Chi cũng không chừng.

Kết quả, Ngọc Vô Tâm nàng đã đúng. Trong số hai gã tinh anh đệ tử của Mạn Đà Sơn Trang bị nàng mai phục hạ sát, có một gã biết được vị trí Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi sinh trưởng. Ngọc Vô Tâm tin vào điều đó. Đấy là kết quả từ việc sưu hồn biết được, chẳng có gì để phải hoài nghi cả.

Lại nói về thuật sưu hồn. Thật ra tên gọi đầy đủ của nó là Sưu Hồn Đại Pháp, là một bí pháp quỷ dị mà nàng đã học được từ trong cuốn ngọc giản yêu dị đã đoạt từ gã tán tu Phương Bằng trước đó. Đây là một loại pháp thuật có tính phụ trợ, sau khi chế phục địch nhân thì cường hành đọc lấy ký ức trong thần thức của đối phương. Dưới sức mạnh của Sưu Hồn Đại Pháp mọi ký ức đều không thể che giấu được.

Tất nhiên Sưu Hồn Đại Pháp cũng có nhược điểm, đó là nếu đối phương có thần thức mạnh mẽ hơn thì người thi triển pháp thuật rất dễ bị phản phệ. Song hai gã tinh anh đệ tử mà Ngọc Vô Tâm cường hành tra xét ký ức kia, tu vị bọn họ mới chỉ là Trúc cơ trung kỳ, thần thức làm sao có thể mạnh hơn nàng được. Phải biết là so với tu sĩ Vấn đỉnh sơ kỳ thần thức Ngọc Vô Tâm nàng chưa chắc đã yếu hơn.

Cứ như thế, Ngọc Vô Tâm đã rất dễ dàng tra ra được thông tin hữu dụng. Theo như ký ức của gã tinh anh đệ tử kia thì ở đầu phía bắc Phí Long Sơn có một nơi được gọi là Ác La Cốc, bên trong cốc có cả Ngũ Sắc Linh Chi cùng Long Tâm Thảo sinh trưởng. 

Đối với tin tức nọ Ngọc Vô Tâm tự nhiên là hết sức vui mừng, lập tức hướng phương vị Ác La Cốc chạy qua. Hiện tại thì như đang thấy, nàng đã vừa mới tới nơi.

"Trong ký ức của gã đệ tử kia thì Ác La Cốc này rất nguy hiểm, song cụ thể nguy hiểm ra sao thì hắn lại không rõ".

Ngọc Vô Tâm đứng nhìn hạp cốc âm u trước mặt, thần tình ngưng trọng. Nàng đương nhiên biết nơi thiên địa linh thảo sinh trưởng thường có yêu thú thủ hộ. Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi phẩm cấp vốn dĩ không thấp, nếu có đụng phải yêu thú lợi hại thì cũng chẳng khó hiểu chút nào.

"Đã đi đến đây rồi thì sao có thể quay đầu chứ".
Âm thầm củng cố quyết tâm, Ngọc Vô Tâm hít sâu một hơi, đưa chân tiến vào bên trong hạp cốc âm u. 

Chỉ thấy dưới chân con đường uốn lượn chung quanh hai bên là cỏ dại um tùm. Ngọc Vô Tâm càng đi tới thì nét mặt lại càng thêm trầm trọng. Trong lòng nàng dự cảm bất an mỗi lúc mỗi thêm mãnh liệt. 

Một cách lặng lẽ, Ngọc Vô Tâm vận linh lực triển khai hộ tráo, đồng thời lấy hai tấm phù lục cầm sẵn trong tay, tùy thời phát động. Tất nhiên là trong quá trình này nàng vẫn luôn thả ra thần thức dò xét bốn phía xung quanh.

Đi thêm tầm một khắc nữa thì cước bộ Ngọc Vô Tâm đột nhiên dừng lại. Ở trước mặt nàng bây giờ là một vùng sương mù quỷ dị, sắc đỏ như máu.

"Huyết vụ này...".

Ngọc Vô Tâm nhíu mày, quyết định làm một phép thử. Nàng cầm túi linh thú lên, đem Tầm Bảo Thử gọi ra, kế đó thì ném nó vào trong huyết vụ. 

Ngay khi Tầm Bảo Thử vừa chạm vào làn sương đỏ thì liền kêu ré lên, nhưng cũng chỉ một tiếng rồi thôi. Bởi sau thanh âm thảm thiết đó thỉ Tầm Bảo Thử nó đã biến thành một đống xương trắng, toàn bộ huyết nhục đều bị thôn phệ sạch. 

Ực!
Chứng kiến toàn bộ sự việc, Ngọc Vô Tâm thấy lạnh cả sống lưng. Tới lúc này thì nàng đã biết chắc thứ sương mù màu đỏ kia là gì rồi. 

Thực Ma Thú! Một loại yêu thú thích thôn phệ huyết nhục động vật còn sống, có thể đem thân thể hóa thành sương đỏ! 

Mặc dù thực lực của Thực Ma Thú không phải quá cao, nhưng chúng có tập tính sống theo bầy đàn. Mà theo như kích cỡ của làn sương trước mắt, Ngọc Vô Tâm ước đoán cũng phải vài trăm con là ít. Số lượng bậc này, đừng nói một tên Trúc cơ kỳ như nàng, cho dù là một tu sĩ Vấn đỉnh hậu kỳ tới đây cũng chưa chắc đã dám xông qua đấy!

Nhưng nếu không xông qua, Ngọc Vô Tâm nàng làm sao hái được linh thảo đây? Lẽ nào tay không trở về?

"Nếu không có Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi để luyện chế cực phẩm Bồi Nguyên Đan thì ta khó lòng đột phá được bình cảnh...".

Ngọc Vô Tâm siết tay, tìm phương tính kế.

Đắn đo cân nhắc một hồi, nàng cắn răng, hai mắt nhìn chằm làn sương đỏ trước mặt. Đương lúc còn do dự chưa quyết thì...

Từ phía sau, có mấy đạo độn quang đang hướng chỗ này tiến lại.

Có người tới!

"Không lẽ là tu sĩ Mạn Đà Sơn Trang?".

Suy xét khoảng cách, Ngọc Vô Tâm nhận thấy hiện tại rút lui còn kịp, song nghĩ đến chuyện mình không thể đột phá bình cảnh tiến vào Vấn đỉnh, trong lòng quả chẳng cam tâm. 

Trong mắt hắn hiện lên một tia quyết tuyệt, nàng đem một kiện đồ vật tế ra. Là một cây tiểu phiên màu đen.

Bách Hồn Phiên - Ma khí tà tu!

Chương 773: Quyết đoạt linh dược!

Bách Hồn Phiên sau khi được lấy ra thì liền tản mát âm khí dày đặc, bên trong tràn ngập khí tức oán hận khiến cho người ta phải rùng mình ớn lạnh.

Ngọc Vô Tâm nhanh chóng vận chuyển linh lực đem rót vào Bách Hồn Phiên. Chỉ thấy tiểu phiên lay động, thoáng cái lệ khí bùng phát, từ bên trong truyền ra tiếng quỷ khóc thê lương. Những vong hồn chết oan tụ tập cùng nhau, hoá thành quỷ vụ cuồn cuộn màu đen đem thân thể Ngọc Vô Tâm bao bọc lại.

Trong quỷ vụ thần sắc Ngọc Vô Tâm càng thêm ngưng trọng, nàng dựa theo phương pháp lưu chuyển trên cuốn tu ma công pháp lấy được từ Phương Bằng tiếp tục truyền linh lực vào Bách Hồn Phiên.

Chốc lát, nhân ảnh Ngọc Vô Tâm đã hoàn toàn khuất dạng. Từ đầu đến chân nàng lúc này đâu đâu cũng chỉ thấy những oan hồn lệ quỷ tóc tai bù xù, móng tay nhọn hoắc cong như móc câu. Chính chúng - cái đám oan hồn lệ quỷ này - đã đem thân thể Ngọc Vô Tâm bao bọc lại.

Cứ thế, ẩn bên trong quỷ vụ cuồn cuộn, Ngọc Vô Tâm cẩn trọng tiến vào làn sương đỏ do Thực Ma Thú hoá thành. 

Ngọc Vô Tâm đây cũng chẳng phải tùy tiện làm bừa, đều có cơ sở cả. Trên những điển thư cổ tịch mà nàng từng đọc qua, trong đấy có đề cập đến tập tính của Thực Ma Thú. Theo đó thì loài này sở hữu khứu giác vô cùng linh mẫn nhưng lại không có mắt, một khi phát hiện con mồi tiến vào huyết vụ thì sẽ lập tức công kích, thôn phệ, song đối với vật không có thân thể huyết nhục thì nó lại không chút hứng thú.

Căn cứ điểm ấy Ngọc Vô Tâm mới xuất sử Bách Hồn Phiên, lợi dụng đám oan hồn lệ quỷ của phiên này che giấu thân thể, ẩn đi khí tức sinh mệnh để đánh lừa bầy Thực Ma Thú. 

Mặc dù cũng không chắc chắn, có phần mạo hiểm nhưng kết quả là đã thành công. Dưới sự bao bọc của quỷ vụ, Ngọc Vô Tâm đã bình an vượt qua làn sương đỏ quỷ dị do bầy Thực Ma Thú hoá thành. 

...

"Phàn sư huynh, ta không cảm ứng được khí tức của người này nữa".

Sau khi Ngọc Vô Tâm vừa vượt qua khỏi làn sương đỏ thì từ phía sau liền có bốn thân ảnh tìm đến. Bọn họ ai nấy đều mặc y phục màu đen, phần áo trước ngực có thêu một đoá hoa Mạn Đà La. 

Là người của Mạn Đà Sơn Trang.

"Hạp cốc này chỉ có một lối vào, lại không thấy kẻ kia bay lên. Có lẽ chỉ ẩn nấp đâu đó quanh đây thôi." Một gã tu sĩ khác lên tiếng.

"Cẩn thận một chút. Lâm sư đệ và Hà sư đệ pháp lực không kém mà cũng phải chết dưới tay kẻ này, có thể thấy đối phương cũng không đơn giản". 

"Cũng không hẳn thế, từ tử trạng của Lâm sư đệ và Hà sư đệ thì rõ ràng là bị tập kích bất ngờ, thậm chí ngay đến Linh khí còn chưa kịp phóng xuất".

"Mặc kệ như thế nào, cẩn thận là không thừa".

Trong bốn người thì Phàn Thành là kẻ có tu vị cao nhất, hắn thi triển bí pháp thăm dò một lúc, cuối cùng kết luận: "Tên gia hoả kia đã không còn ở đây, khẳng định đã vượt qua huyết vụ rồi".

"Vậy chúng ta mau truy theo." Một gã khác liền nói. Nói xong, không đợi người hồi âm thì đã lao mình lên phía trước.

"Chậm đã!".

Phàn Thành ở phía sau ngó thấy hành động lỗ mãng của sư đệ mình thì vội vàng kinh hô. Tiếc rằng đã muộn.

Huyết vụ vốn dĩ im lìm, song lúc có người tiến vào thì lập tức bạo động. Cũng không rõ là bao nhiêu con Thực Ma Thú, chỉ thấy chúng đã hoá thành những sợi tơ máu cùng nhau hướng đến chỗ con mồi, ý đồ thôn phệ. 

Tên đệ tử Mạn Đà Sơn Trang nọ cả kinh, vội lật tay ném ra một tấm phù lục. 

Linh phù vừa ra tức thì bốc cháy, hoá thành một cái lồng sáng màu xanh đem tên đệ tử Mạn Đà Sơn Trang bao bọc lại.

Rít rít!

Công kích thất bại, bầy Thực Ma Thú kêu rít lên, tựa hồ tức giận. Chúng càng tấn công mãnh liệt hơn trước. 

Ong!

Ong!

Chiếc lồng sáng do phù lục hoá thành liên tiếp gánh chịu công kích thì rốt cuộc cũng xuất hiện vết nứt. Đứng ở bên trong, gã đệ tử Mạn Đà Sơn Trang hoảng sợ hô gọi: "Phàn sư huynh cứu đệ!".

Mắt thấy sư đệ lâm nguy, tình thế khẩn cấp, ba gã tu sĩ Mạn Đà Sơn Trang còn lại cuối cùng quyết định ra tay. 

"Sư đệ đừng hoảng hốt! Chúng ta tới giúp!".Rít!

Rít!

Ba gã tu sĩ vừa lao lên thì dị biến lập tức phát sinh. Bên trong huyết vụ, bầy Thực Ma Thú đã chuyển đổi hình dáng, biến thành những con thú thân người mặt quỷ, đồng loạt nhe nanh múa vuốt tấn công con mồi.

"Mau lui lại!".

...

"Mấy tên tu sĩ Trúc cơ mà cũng nghĩ có thể đánh được một bầy Thực Ma Thú..." Bên kia làn sương đỏ, Ngọc Vô Tâm hừ khẽ khinh thường. Trong mắt nàng thì bốn tên tinh anh đệ tử của Mạn Đà Sơn Trang kia quá nửa là phải bỏ mạng lại rồi. 

Đem ánh mắt thu hồi, Ngọc Vô Tâm xoay người cất bước. Nàng cần phải nhanh chóng hái lấy Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi trước khi lại có kẻ khác truy tung tới. Trúc Cơ đúng không đấu nổi với mấy trăm con Thực Ma Thú, nhưng nếu cao thủ Vấn đỉnh thì khác đấy.

...

Trong lòng dù nôn nóng nhưng Ngọc Vô Tâm cũng không vì vậy mà thiếu đi cảnh giác. Suốt quá trình di chuyển nàng vẫn luôn triển khai hộ tráo phòng ngự đồng thời thả ra thần thức thăm dò bốn phía chung quanh.

Cứ thế, trong sự thận trọng, nàng tiến đến một vách núi màu đen thì dừng lại. 

Thông qua thần thức nàng đã phát hiện ra ở nơi lưng chừng vách núi, tại mỏm đá nhô ra phía ngoài có hai cây thảo dược. Trong đó một cây dài gần một tấc, toàn thân phát ra ngũ sắc linh quang nhàn nhạt. Một cây khác thì lớn hơn một chút, thoạt nhìn như loài cỏ dại nhưng trên thân lại hiện hữu những đường vân uốn lượn như rồng bay.

Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi!

Cả hai loại thảo dược cần tìm đều đã tìm thấy, chúng lại mọc chung một chỗ, đối với Ngọc Vô Tâm quả tiện lợi vô cùng. Nàng nhanh chóng hướng mỏm đá kia bay lên. Tất nhiên là trong khi bay, hai tay nàng cũng thủ sẵn phù lục, một khi có biến động thì sẽ lập tức ném ra ngay.

Khoảng cách không xa nên chỉ thoáng chốc Ngọc Vô Tâm đã lên đến nơi. Vừa đặt chân xuống mỏm đá, một mùi hương thơm ngát lập tức truyền vào mũi nàng. Hương khí này hoàn toàn trùng khớp với miêu tả trên thư tịch về Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi. Hơn nữa từ mùi hương nồng đậm có thể thấy hai loại thiên địa linh thảo này đã trưởng thành. 

Đứng trước linh thảo, trong lòng Ngọc Vô Tâm tự nhiên hưng phấn. Dù vậy nàng không dám hành động lỗ mãng.

Bình thường, một cây Thiên Niên Nhân Sâm thôi cũng đã có yêu thú cấp Trúc cơ thủ hộ thì huống hồ là Long Tâm Thảo và Ngũ Sắc Linh Chi - hai loại thảo dược còn cao cấp, trân quý hơn Thiên Niên Nhân Sâm nhiều.

"Trước nên kiểm tra kỹ lưỡng đã".Hít sâu một hơi để cho đầu óc thêm phần thanh tỉnh, Ngọc Vô Tâm cẩn thận thả ra thần thức dò xét.

Lát sau... 

Ngọc Vô Tâm thu lại thần thức, trên gương mặt trắng tái hiện lên nét nghi hoặc. Nàng không cảm nhận được có linh lực ba ba động chứng tỏ quanh đây không có yêu thú, song lại có vài tia âm khí lạ thường... 

"Loại khí tức này... có vẻ giống với Bách Hồn Phiên. Lẽ nào có âm hồn quỷ vật ở đây?".

Ngọc Vô Tâm càng đề cao cảnh giác. Nàng thoáng cân nhắc rồi vươn tay bắn ra một đạo bạch quang về phía Long Tâm Thảo. Đây là pháp quyết để tu sĩ thu lấy linh dược từ xa.

Chính tại lúc này, khi bạch quang sắp chạm vào Long Tâm Thảo thì một tiếng rít gào thê lương cất lên.

Từ bên trong vách núi đen kịt, một đạo hắc quang bắn nhanh ra đem pháp quyết hái linh dược của Ngọc Vô Tâm đánh tan.

"Gào... ào...!".

"Hú hú...!".

Tiếng rít gào càng lúc càng to, thanh âm càng ngày càng dồn dập. Có tiếng kêu thảm thiết của nhân loại trước khi chết lẫn tiếng yêu thú hí rống đan xen vào nhau khiến người nghe phải rùng mình.

Sắc trời cũng trở nên vô cùng ảm đạm. Từ trong vách núi đá kia, sương mù đen kịt tuôn ra. Trong sương quỷ ảnh trùng trùng phát ra lệ khí đáng sợ khiến người kinh tâm.

Khuôn mặt Ngọc Vô Tâm hiện vẻ ngưng trọng. Theo như nàng cảm nhận được thì oán khí nơi đây còn khủng bố hơn cả Bách Hồn Phiên của mình.

Trường hợp này Ngọc Vô Tâm nàng cũng đã từng xem qua trên Tu tiên dị văn lục. Trong đó có nói thiên niên linh dược đều là vật tranh đoạt giữa tu sĩ cùng yêu thú, do cả hai sau khi ăn vào thì tu vị đều tăng tiến. Các tu tiên giả vì thiên địa linh dược mà tàn sát lẫn nhau, có hồn phách đi luân hồi nhưng cũng có hồn phách oán khí quá nặng vẫn ở lại chỗ này tu luyện thành lệ quỷ, lại ở chỗ này thủ hộ linh thảo, nó không lấy được thì kẻ khác cũng đừng hòng. Mà đám hồn phách yêu thú cũng như vậy.

Giờ phút này quỷ ảnh từ trong sương mù đều là hồn phách tu sĩ cùng yêu thú bị chết hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm qua tụ hội lại mà thành.

"Hú! Hú!".

"Gào... Grào...!".

Trên mỏm đá quỷ vụ càng ngày càng lan rộng, từ bên trong âm phong thê lương rít gào liên tục vang lên. 

Thân ảnh sớm đã lui về sau, Ngọc Vô Tâm lăng lẽ hít sâu một hơi, nhanh chóng thúc động linh lực. Những oan hồn lệ quỷ kia tuy rằng ghê gớm nhưng linh dược mong cầu đã ở ngay trước mắt, bỏ qua sao đặng? 

Long Tâm Thảo, Ngũ Sắc Linh Chi, chúng chính là cơ hội tiến vào Vấn đỉnh của Ngọc Vô Tâm nàng!

"Nếu ngay cả Vấn đỉnh ta cũng không tiến vào được thì còn tu tiên để làm gì!".

Hạ xuống quyết tâm, Ngọc Vô Tâm xuất một tấm linh phù ném ra. 

"Phá Tà!".

"Á!".

"Gào!".

Linh phù phát uy, một đám lệ quỷ tức thì bị tiêu diệt. Song đó mới chỉ là những con yếu nhất. Phía sau vẫn còn rất nhiều. 

Nét mặt hung dữ, Ngọc Vô Tâm lại tế ra phi kiếm. 

Âm hồn quỷ vật mặc dù không có thân thể nhưng với linh lực hiện hữu, phi kiếm có thể trảm sát chúng.

Chương 774: Phản sát!

Trong lúc Ngọc Vô Tâm đang giao chiến với âm hồn quỷ vật tại Ác La Cốc để giành lấy linh dược thì bên ngoài, tràng giết chóc cũng đã đi đến hồi kết. Đại đa số các tu sĩ có mặt ở Phí Long Sơn đều đã bị Mạn Đà Sơn Trang tiêu diệt, chỉ một vài người pháp lực cao thâm cùng tâm tư linh động cẩn mật mới còn sống sót. Ví như Thanh Liên Tiên Tử Liễu Phù Dung chẳng hạn. 

Dù vậy, tính mạng của nàng cũng chưa thể gọi là an toàn được. Thật ra thì nàng chẳng ổn một chút nào. Khi trước nàng tưởng rằng dùng Truyền Tống Phù thì có thể đào thoát thành công, không ngờ Cuồng Đao lại am hiểu truy tung thuật, giống như con đỉa đeo bám mãi không rời.

"Ha ha! Tiểu mỹ nhân chết chắc rồi!". 

"Tiểu mỹ nhân, mau dâng Thanh Phong Kiếm và ngoan ngoãn làm song tu lô đỉnh cho ta thì ta sẽ tha cho một con đường sống!".

Cuồng Đao càn rỡ cười lớn, trong mắt hiện rõ ý dâm tà, không ngừng quét qua quét lại khắp thân thể Liễu Phù Dung. 

Cuồng Đao hắn phải công nhận là tiểu nha đầu này quả rất ngọt nước mê người. Cái thân thể băng thanh ngọc khiết, vóc dáng hoàn mỹ này, thật là khiến cho người ta hạ thân phát hoả, khao khát muốn đem nàng đè ra mà phát tiết.

Bên đây, Liễu Phù Dung nghe qua những lời dâm tiện đó thì khuôn mặt ngập tràn ghê tởm. Song, trừ sự chán ghét đến cùng cực kia ra thì nàng cũng sợ hãi nữa. Nếu thật bị Cuồng Đao bắt làm song tu lô đỉnh, như vậy nàng sẽ sống không bằng chết.

"Keng!".

"Keng!".

Giữa không trung Thanh Phong Kiếm và Uy Vũ Đại Long Đao vẫn đang quần đấu, thanh quang cùng kim quang loé lên liên hồi. Thanh âm chát chúa cũng là như vậy, liên miên không dứt. Nhưng theo thời gian, thế cân bằng dần mất đi. Uy Vũ Đại Long Đao đã bắt đầu chiếm thế thượng phong. 

Cũng không có gì khó hiểu. Phẩm cấp Uy Vũ Đại Long Đao tuy rằng kém hơn Thanh Phong Kiếm của Liễu Phù Dung, nhưng dựa vào tu vị cao hơn, pháp lực thâm hậu hơn, Cuồng Đao rất dễ dàng bù đắp, thậm chí áp chế. 

Liễu Phù Dung là một thiên tài, điều đó không giả, nhưng thiên tài thì cũng cần phải lớn. Cảnh giới hiện tại của nàng vẫn mới chỉ là Trúc cơ kỳ, đứng trước Vấn đỉnh thì thật kém thua nhiều lắm. 

Lại nói, gã Cuồng Đao kia cũng giảo hoạt vô cùng. Hắn không tận lực tung chiêu hạ sát mà chỉ giữ một khoảng cách nhất định, đánh ra pháp quyết thao túng Uy Vũ Đại Long Đao dây dưa với Liễu Phù Dung, ý đồ làm Liễu Phù Dung tiêu hao hết linh lực để sau đó có thể dễ dàng bắt giữ. Coi bộ việc muốn bắt Liễu Phù Dung làm song tu lô đỉnh cho mình Cuồng Đao hắn cũng chẳng nói chơi.

Một vị tiên tử cao cao tại thượng, xinh đẹp vô ngần như thế, nếu mà có thể giữ làm của riêng ngày ngày hưởng thụ thì đúng là khoái lạc nhân gian a. 

Liễu Phù Dung không ngốc, làm sao lại chẳng nhìn ra tâm tư đen tối của Cuồng Đao. Nàng hiểu nếu trận chiến càng kéo dài thì bản thân sẽ càng bất lợi. Bởi thế cho nên...

"Phải dùng đến nó thôi".

Trong lòng đã có quyết định, Liễu Phù Dung khẽ động thần niệm lấy từ không gian giới chỉ ra một tấm phù lục. 

Chứng kiến hành động ấy của nàng, Cuồng Đao liền liên tưởng đến tấm Truyền Tống Phù trước đó. Rút kinh nghiệm, hắn vội xách Uy Vũ Đại Long Đao lao tới.

"Tiểu nha đầu đừng hòng chạy thoát!". 

Mắt hiện sát cơ, Liễu Phù Dung rót linh lực vào trong tấm linh phù rồi ném ra. 

Phựt!

Linh phù bốc cháy, một vầng thanh quang bất ngờ đại phóng đem Uy Vũ Đại Long Đao đánh bật trở về. Cảm nhận được uy áp cường đại, thần sắc Cuồng Đao liền trở nên ngưng trọng. 

"Tiểu nha đầu, đây là phù lục gì?".

Liễu Phù Dung chả thèm đáp, tiếp tục đánh ra một đạo pháp quyết lên vầng thanh quang chói mắt nọ.

"Thứ đó rốt cuộc là loại phù chú gì?".

Trong dạ Cuồng Đao bỗng xuất hiện một tia bất an. Song khi nghĩ đến có thể đắc thủ cực phẩm Linh khí Thanh Phong Kiếm cùng thân thể băng thanh ngọc khiết của Liễu Phù Dung để làm song tu lô đỉnh, tha hồ hưởng thụ thì trên mặt Cuồng Đao lại tràn đầy vẻ hưng phấn cùng dâm tà.

Bất quá một tiểu nha đầu tu vị Trúc cơ mà thôi, có thể làm ra được trò trống gì.

Nghĩ vậy, Cuồng Đao dốc ra mười thành lực lượng, đánh ra một đạo pháp quyết. Theo đó, những đạo hoàng quang bắn lên trên Uy Vũ Đại Long Đao, miệng Cuồng Đao phun ra một câu chú ngữ: "Hóa!".

Tức khắc kiện Linh khí Uy Vũ Đại Long Đao bạo phóng ra kim quang chói lòa, vặn vẹo một hồi rồi hóa thành một con đại xà.

Linh Khí hóa hình thuật!

"Tiểu nha đầu! Xem bổn sự của ta!".

Đối diện với đại xà hung hãn, trên mặt Liễu Phù Dung vậy mà cũng chẳng lộ ra bao nhiêu lo lắng. Nàng chỉ tay vào vầng thanh quang rực rỡ, miệng hô một tiếng: "Hoá!".

Một vùng thanh quang huyễn lệ chói mắt chợt bừng lên. Trong thanh quang có vô số đạo thiểm điện quyện lại cùng nhau. Nháy mắt, một con lôi giao xuất hiện.
Rống!

Lôi giao gầm lên một tiếng, lao ra nghênh đón đại xà. Không nhiều, chỉ sau một lần há miệng thì lôi giao đã đem đại xà đánh về nguyên trạng khiến cho Cuồng Đao cả kinh thất sắc. 

"L-Lạc Lôi Thuật!". 

Nhận ra thuật pháp mà tấm linh phù phong ấn, Cuồng Đao sợ đến tảng đảm kinh hồn. 

Lạc Lôi Thuật, loại pháp thuật này Cuồng Đao hắn không lạ, chính bản thân hắn cũng có thể thi triển được. Thế nhưng... uy thế bậc này, cho dù năm bảy Cuồng Đao cộng lại e cũng chẳng thể làm ra nổi!

Rõ ràng Lạc Lôi Thuật được phong ấn vào tấm linh phù kia vốn không từ một tu sĩ Vấn đỉnh. Kẻ đã tạo ra phù lục chắc chắn phải là một đại cao thủ Linh châu kỳ!

Trước cái uy của đại cao thủ Linh châu, một tên Vấn đỉnh làm sao có khả năng chống lại đây?

Không nói hai lời, Cuồng Đao mau chóng thu lại Linh khí, quay đầu bỏ chạy. Cái gì Thanh Phong Kiếm, cái gì thân thể nõn nà dụ nhân, hết thảy Cuồng Đao hắn đều không cần nữa. Tánh mạng là trên hết!

"Hừ, ngươi cho là mình chạy nổi sao?".

Nay bảo vật hộ thân đã xuất ra, Liễu Phù Dung há có khả năng trơ mắt đứng nhìn. Ngọc thủ nâng lên, nàng chỉ tay về hướng Cuồng Đao đào tẩu, miệng hô: "Sát!".

Rống!

Nhận được mệnh lệnh, lôi giao gầm lên một tiếng đuổi theo. Tốc độ vô cùng khủng bố!

"Không!".

Xèo xèo!

Điện lưu kích trúng độn quang trực tiếp đánh vào Linh khí hộ thuẫn của Cuồng Đao. Chỉ thấy vòng bảo hộ như bóng nước vỡ ra, đi kèm là tiếng la thảm thiết của Cuồng Đao. Trong ánh thanh quang chói mắt thân thể hắn cứ thế tan thành khói bụi.

"Phù...".

Diệt xong Cuồng Đao, Liễu Phù Dung lúc này cũng đã thấm mệt. Nàng thở gấp một chút rồi chậm rãi bình khí.

Ngó qua chỗ thanh quang vừa tiêu thất, trên mặt nàng thoáng hiện vẻ tiếc nuối. Tấm phù lục phong ấn Lạc Lôi Thuật này vốn không dễ luyện thành. Sư tôn Liên Vân Nguyệt của nàng chỉ luyện chế được bốn tấm đem phân cho bốn người đệ tử làm bảo vật phòng thân. Hiện linh phù đã dùng, bản thân coi như đã suy yếu đi một phần.

"Mạn Đà Sơn Trang, một khi ta thoát ra khỏi đây thì cũng chính là lúc các ngươi diệt vong".

Khuôn mặt loáng cái đã trở nên băng lãnh, Liễu Phù Dung vẫy tay đem túi trữ vật cùng không gian giới chỉ của Cuồng Đao thu hồi rồi độn quang bay đi.

Chương 775: Nguyệt nha xuất chiến

Tại một góc khác của Phí Long Sơn. 

Hiện diện chỗ này có bốn tu sĩ Vấn đỉnh. Trong số đó có cả Chung Sĩ Cơ - trang chủ đương nhiệm của Mạn Đà Sơn Trang. Chỉ thấy lúc này trên khuôn mặt hắn lộ vẻ trầm trọng, hai mắt cúi nhìn chuỗi tràng hạt trong tay. 

Chuỗi tràng hạt này không phải Linh khí hay pháp bảo gì, đơn giản chỉ là sinh mệnh châu dùng để phong ấn linh thức của tu sĩ mà thôi. Một viên sinh mệnh châu đại biểu cho một vị cao thủ Vấn đỉnh kỳ trong môn phái. Mới rồi có một viên đã nứt vỡ. Là viên châu đại biểu cho Cuồng Đao.

"Sư huynh". 

"Là Cuồng Đao." Chung Sĩ Cơ âm trầm xác nhận.

Chung quanh các vị trưởng lão nghe vậy thì sắc mặt càng thêm khó coi. Thực lực của Cuồng Đao so ra cũng không thua kém bọn họ, nay chẳng ngờ lại bị người giết chết...

"Kẻ có thể hạ sát Cuồng Đao chắc chắn tu vị không thấp, nếu để hắn sống thì hậu hoạ khôn lường".

"Các ngươi ở lại đây, ta đi giải quyết".

Nghe Chung Sĩ Cơ nói vậy, một vị trưởng lão liền ý kiến: "Sư huynh, hay là cứ để đệ đi".

Chung Sĩ Cơ lắc đầu: "Kẻ này không đơn giản, tốt nhất vẫn là nên để ta đi. Dù sao ta cũng có bí thuật truy tung".

Chung Sĩ Cơ dặn dò thêm mấy câu thì lập tức độn quang bay đi, một đỗi sau đã tìm đến chỗ thi thể Cuồng Đao. 

Nhìn qua tàn thi, trên mặt Chung Sĩ Cơ liền lộ ra vẻ hoảng sợ. Hắn nhận ra được sư đệ chính là bị chết dưới Lạc Lôi Thuật của tu sĩ Linh châu kỳ. 

Trong Phí Long Sơn có đại cao thủ Linh châu kỳ từ bên ngoài tiến nhập ư?

Khoan đã... 

Ánh mắt đột nhiên ngưng lại, Chung Sĩ Cơ cẩn thận kiểm tra dấu vết mình vừa mới phát hiện.

Một lúc sau.

"Hừm..." Từ trong miệng Chung Sĩ Cơ phát ra một tiếng cười lạnh. Thì ra cũng chỉ là Lạc Lôi Thuật được phong ấn vào phù lục mà thôi.

"Dựa vào dấu vết lưu lại thì quá nửa là cung nhân của Bích Du Cung".

Quyết tâm phải trừ khử kẻ này, Chung Sĩ Cơ nhanh chóng lấy ra một lá phù màu đen rồi đem nó ném lên không trung.

Linh phù lập tức bốc cháy, hóa thành một con hắc điểu. Hắc điểu này hạ xuống mặt đất đánh hơi mấy lượt rồi nhằm hướng tây nam bay đi. Chung Sĩ Cơ thấy vậy liền độn quang bay sát theo sau.Trong khi đó, ở Ác La Cốc.

Lúc này Ngọc Vô Tâm đang tập trung ánh mắt, cảnh giác nhìn sinh vật phía trước.

Ban nãy, mặc dù âm hồn yêu thú cùng tu sĩ thủ hộ linh dược rất nhiều nhưng thần thông tầm thường, căn bản không phải đối thủ xứng tầm với Ngọc Vô Tâm. Dựa vào phù lục cùng các kiện Linh khí nàng đã liên tục công kích, ép chúng phải lui. Song đúng vào lúc nàng toan tung ra đòn quyết định để tiêu diệt hết đám âm hồn thì dị biến lại bất ngờ nổi lên. 

Chỉ thấy âm phong đại khởi, đám âm hồn nọ không ngờ dung hợp thành một, biến thành một con quái vật thân cao mấy chục thước, hai mắt to như chuông đồng cùng cái đầu lớn như cái đấu, toàn thân được một tầng huyết vụ bao quanh, cuồn cuộn tuôn ra sát khí âm lệ.

Từ khí thế của quỷ vật, Ngọc Vô Tâm biết nó không hề đơn giản. Tránh đêm dài lắm mộng, nàng đem cực phẩm Linh khí phi kiếm màu đen tế ra. Đồng thời tay phải nàng cũng giơ lên, theo đó vô số băng châm xuất hiện, số lượng ước tính phải mấy ngàn cây.

Chính là Băng Châm Quyết đã luyện đến cảnh giới đại thành!

"Đi!".

Sau tiếng hô, cả băng châm cùng phi kiếm màu đen đồng thời lao đi, nhắm thẳng quỷ vật công kích. 

Hú!

Hú!

Quỷ vật rõ ràng có linh trí không thua con người, vừa trông thấy phi kiếm cùng băng châm bay tới thì vội vàng há miệng phun ra huyết vụ. Huyết vụ vừa ra lập tức tụ thành một tấm thuẫn bài hình quỷ đầu đỏ như máu đem băng châm cùng phi kiếm màu đen ngăn lại.

Thấy đòn công kích của mình vô hiệu thì Ngọc Vô Tâm không khỏi nhíu mày. Nàng tăng cường linh lực hướng phi kiếm đánh ra một đạo pháp quyết, miệng hô: "Kích!".

Hú!Đối mặt đợt công kích thứ hai này quỷ vật như cũ vẫn chẳng chút e sợ. Nó tiếp tục há miệng, nhưng lần này thứ được phun ra không phải huyết vụ nữa mà là một thanh trường kích đen tuyền âm lệ.

Quỷ Khí!

Xem rõ thanh trường kích kia, thần tình Ngọc Vô Tâm nhất thời biến đổi, trên mặt lộ vẻ lo âu.

Nàng không ngờ tu vị của quỷ vật này cao thâm đến vậy, ngay đến Quỷ khí cũng đã ngưng kết ra. 

Quỷ Khí chính là do lệ quỷ trải qua hơn trăm năm dùng Huyền Âm chân khí trong cơ thể ngưng kết ra bảo vật, có thần thông giống như Linh khí của tu tiên giả, uy lực không thể coi thường.

Hú!

Đương lúc Ngọc Vô Tâm còn đang bận nghĩ cách khắc chế thì phía đối diện quỷ vật đã lại thi triển thần thông. 

Chỉ thấy nó há to cái miệng đỏ lòm rồi cắn đoạn cánh tay trái của mình. Cánh tay đã đoạn rơi xuống mặt đất, quỷ vật liền phun lên đó một ngụm lệ huyết. Nhất thời quỷ thủ đại phóng huyết quang hóa thành một vùng sương mù nồng đậm. Chỉ nghe tiếng rít rào ghê rợn, sương mù tản đi thì lộ ra một cương thi toàn thân đầy lông xanh rì rậm rạp.

Hóa Thi Thuật!

Ngọc Vô Tâm không khó nhận ra thần thông nọ. Đấy đích xác là Hoá Thi Thuật - một loại pháp thuật chỉ có quỷ vật đạo hạnh trăm năm trở lên mới đủ khả năng thi triển dựa trên nguyên tắc lấy một phần huyết nhục của bản thân để hóa thành Cương thi. Quỷ vật pháp lực càng cao thì hóa ra Cương thi càng lợi hại.

Chiếu theo hình ảnh Cương thi trước mắt, thân thể nó đầy lông xanh thế này, thiết nghĩ đạo hạnh chí ít cũng hai trăm năm. 

"Thư tịch có nói thân thể Cương thi cứng như cương thiết, khí lực lại lớn vô cùng, là một đối thủ rất khó chơi...".

Dạ lại thêm phần trầm trọng, Ngọc Vô Tâm thử xuất ra một ít hoả phù công kích. 

Hàng tá linh phù bốc cháy, hoá thành một bầy hoả điểu đánh tới Cương thi.

Cương thi thấy thế thì nhe răng giương lợi trảo lên nghênh tiếp. Chỉ thấy lục quang chớp động vài lượt đã dễ dàng đem bầy hoả điểu đánh tan, khiến Ngọc Vô Tâm phải hít vào một ngụm khí lạnh.

Cương thi này còn ghê gớm hơn nàng nghĩ. 

Ngọc Vô Tâm thôi động thần niệm, từ giới chỉ lấy ra một cây tiểu phiên màu đen.

Âm phong nổi lên, oan hồn lệ quỷ thét gào thê lương. Dưới sự thao túng của Ngọc Vô Tâm, từ bên trong Bách Hồn Phiên hắc vụ tuôn ra, trong sương mù quỷ ảnh trùng trùng cất tiếng gào rú khiến người kinh hãi. 

"Hợp!".
Chiếu theo pháp quyết trong cuốn công pháp tu ma nọ, Ngọc Vô Tâm đưa Bách Hồn Phiên về trước, miệng hô lên một tiếng. Tức thì, từ quỷ vụ, đám âm hồn hội lại rồi huyễn hoá ra một bộ khô lâu sắc đỏ như máu lao tới chỗ Cương thi.

Khô lâu này cao đến mấy mươi thước, há cái miệng đỏ lòm phun ra một đạo huyết quang mãnh liệt.

Cương thi cũng không chịu kém thế. Nó rống lên một tiếng rồi vung tay đánh tới huyết sắc Khô lâu. 

Nhất thời sương mù dày đặc trở nên cuồn cuộn, âm thanh khóc than không ngừng truyền vang, hai quỷ vật quấn vào nhau hung bạo ngạnh kháng, khó phân thắng bại. 

Cương thi tạm thời đã bị vây giữ, lúc này Ngọc Vô Tâm mới đưa mắt nhìn sang quỷ vật nọ. 

Thoáng cân nhắc, nàng động thần niệm lấy từ không gian giới chỉ ra một thanh đao, lưỡi đao cong cong tựa như một vầng trăng khuyết. 

Cực phẩm Linh khí Nguyệt Nha Nhận!

Kiện Linh khí này chính là chiến lợi phẩm thu được từ đám người Thiên Cực Cung. Sau khi đem Đông Phương Ngọc và ba nữ cung nhân hộ vệ kia giết chết thì Phỉ Thúy đã trao hết tất cả giới chỉ cùng túi trữ vật của bọn họ cho Ngọc Vô Tâm. Bên trong giới chỉ cùng những túi trữ vật này có không ít tài bảo, lợi khí hộ thân cũng có vài món. Nguyệt Nha Nhận chính là một trong số đó. Trong tất cả những kiện Linh khí mà mình đang sở hữu, khiến Ngọc Vô Tâm tâm đắc nhất chính là Nguyệt Nha Nhận này. Song bởi do phẩm chất Nguyệt Nha Nhận quá cao, mỗi lần sử dụng đều hao tốn rất nhiều linh lực nên trước nay Ngọc Vô Tâm chưa từng mang ra đối địch. Thế nhưng hiện tại thì nàng buộc lòng phải đem nó tế ra.

"Gào!".

Có vẻ cũng nhìn ra sự bất phàm của Nguyệt Nha Nhận, quỷ vật gào lên một tiếng, nhanh chóng phát động tấn công. 

Tiên hạ thủ vi cường!

"Hừ!".

Đã có chuẩn bị, Ngọc Vô Tâm lập tức ném ra ba tấm phù lục, đồng thời phất tay lay động Bách Hồn Phiên, thao túng toàn bộ chỗ âm hồn còn lại bên trong lao ra ngăn chặn quỷ vật nọ.

Đám âm hồn hình hài vô cùng kinh khủng. Tóc tai bù xù, mười ngón tay cong lại như móc câu, oán khí dày đặc nhưng xét về đạo hạnh thì không thể sánh với quỷ vật do hồn phách tu sĩ cùng yêu thú tụ thành. Ngọc Vô Tâm để cho đám âm hồn này giao chiến với quỷ vật thật không khác gì là lấy trứng chọi đá cả. Có điều, những gì Ngọc Vô Tâm cần cũng bất quá kéo thêm chút thời gian mà thôi. 

Hãy nhìn. Đám âm hồn xuất ra từ Bách Hồn Phiên mặc dù yếu thế nhưng được cái số lượng đông đúc, lại không sợ chết. Trước sự bám riết và liều mạng đó của chúng, quỷ vật cho dù muốn cũng khó có thể vượt qua ngay được. Đối với Ngọc Vô Tâm thì một chút thời gian như thế đã đủ rồi.

Trong khi quỷ vật ra sức cắn xé các oan hồn thì bên này Ngọc Vô Tâm cũng khẩn trương thúc động linh lực truyền vào Nguyệt Nha Nhận. Để an toàn thì trước đó nàng còn sử dụng một tấm Phòng ngự phù cao cấp, đồng thời triển khai Linh Khí hộ thuẫn ở mức tối đa, phối hợp với một tấm thuẫn bài màu trắng. Như vậy, trước sau tổng gộp thì quanh thân nàng đã có ba lớp phòng hộ, cho dù đám âm hồn kia có thất thủ thì trong nhất thời quỷ vật cũng sẽ chẳng thể gây thương tổn gì được tới Ngọc Vô Tâm nàng.

"Gào!".

Ở đầu bên kia, quỷ vật nhìn thấy động tác của Ngọc Vô Tâm liền đoán biết đối phương đang chuẩn bị thi triển sát chiêu lợi hại thì há miệng gầm lên một tiếng.

Trên mặt ngập tràn vẻ phẫn nộ, nó mạnh mẽ xông lên nhưng lại bị đám âm hồn gắt gao ngăn cản.

"Gào... ào...!".

Quỷ vật giận dữ, cắn răng đi đến quyết định. Nó đang muốn xuất sử đại thần thông. Tuy rằng một khi thi triển ra đến thì đạo hạnh của nó sẽ bị giảm mất một phần nhưng không còn cách nào khác. Chuyện đã đến nước này, nếu không phải đối phương chết thì chính là nó vong!

Trong tiếng gầm rú ghê rợn, chỉ thấy toàn thân quỷ vật đột nhiên bành trướng, sau đó thì hoá thành một làn sương đỏ như máu đem đám âm hồn xuất ra từ Bách Hồn Phiên bao vây lại.

"Á!".

"Á!".

Liên tiếp là những tiếng hét thảm cất lên. Bị vây trong làn sương đỏ, đám âm hồn không tài nào di chuyển ra được, toàn bộ nhanh chóng bị thôn phệ.

Giải quyết xong đám âm hồn lì lợm khó ưa, lúc này quỷ vật mới đưa hai con mắt to như chuông đồng quay lại nhìn Ngọc Vô Tâm, giận dữ lao qua.

Đáng tiếc là đã muộn.

Tận dụng khoảng thời gian ít ỏi, Ngọc Vô Tâm hiện đã thành công kích phát Nguyệt Nha Nhận. Ngay lúc quỷ vật lao sang thì cũng là lúc Nguyệt Nha Nhận được nàng đem ném ra.

Nguyệt Nha Nhận ban đầu vốn chỉ có một, nhưng sau khi rời khỏi tay Ngọc Vô Tâm thì liền phân hoá thành hai, rồi ba, bốn, nắm... Con số tăng lên chóng vánh, cuối cùng dừng lại ở mười tám cái Nguyệt Nha Nhận giống nhau y như đúc.

"Gào!".

Nguyệt Nha Nhận phân hoá xong cũng là lúc quỷ vật đánh tới. Đôi bên cứ thế trực diện va bào nhau. Mười tám lưỡi đao cong cong hình bán nguyệt đồng thanh chém xuống!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau