TIÊN MÔN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiên môn - Chương 386 - Chương 390

Chương 386: Cung đâu (2)

"Chuyện gì vậy?" Ánh mắt nghi hoặc, Gia Gia hỏi.

Rất nhanh, Lăng Tiểu Ngư hồi đáp: "Để ta đi trước".

"Ngươi?" - Gia Gia lại càng thêm thắc mắc - "Tiểu Ngư, chẳng phải ngươi đã bảo ta dẫn đầu, tại sao bây giờ lại muốn đi trước?". 

"Gia Gia, linh nhãn của ngươi đã không còn nhiều tác dụng nữa. Rất có thể phía trước sẽ xuất hiện thêm những thứ tương tự với cơ quan nhân vừa bị chúng ta tiêu diệt".

"À... Hoá ra là Tiểu Ngư ngươi lo cho ta".

Hiểu ra vấn đề, Gia Gia híp mắt cười tươi: "Tiểu Ngư, hì hì... Ta biết ngươi là người tốt mà".

"Người tốt?".

Họ Lăng nhếch môi, không bình luận gì. 

Thấy vậy, Gia Gia mới tiếp lời: "Tiểu Ngư, hổng ấy chúng ta quay trở ra đi. Vẫn còn ba thông đạo chúng ta chưa thăm dò a. Biết đâu lối vào thực sự lại nằm ở một trong ba thông đạo kia".

Lăng Tiểu Ngư chả buồn cân nhắc, gạt đi ngay: "Gia Gia, ta nghĩ qua rồi. Theo ta thì trong sáu thông đạo này, cho dù là thật hay giả, chắc chắn cũng đều ẩn tàng cơ quan, cạm bẫy. Thông đạo này, chúng ta đã tiến xa như vậy rồi, chi bằng cứ tiếp tục".

"Hmm... Tiểu Ngư ngươi nói cũng có lý".

Gia Gia chống cằm ra vẻ suy tư, rồi bảo: "Tiểu Ngư, vậy để ta đi ngang hàng với ngươi đi. Linh nhãn của ta tuy không còn có thể đảm bảo tuyệt đối nữa, nhưng ít ra so với pháp nhãn của ngươi vẫn nhìn được tốt hơn".

"Chuyện này...".

"Được rồi, Tiểu Ngư ngươi đừng có đắn đo nữa. Đi thôi... Gia Gia ta đâu phải trẻ nhỏ lên ba, ta tự biết bảo vệ mình mà".

Gia Gia nói rồi liền nắm tay Lăng Tiểu Ngư bước đi, chẳng để hắn có cơ hội chối từ. Đi được một đoạn, lúc này nó mới xoay đầu nhìn lại phía sau, hướng hai tỷ muội Thiên Hồ Nguyệt - Thiên Hồ Cổ làm khẩu hình miệng, ý tứ đại khái như vầy: "Các ngươi thấy không? Lăng Tiểu Ngư hắn là người tốt a".

...

Họ Lăng kia là người tốt?

Thiên Hồ Nguyệt xem thường. Nàng chả tin. Có điều, người bên cạnh nàng thì... dường như hơi khác. 

Thiên Hồ Cổ, nàng đang nhìn chằm bóng lưng người nam nhân trước mặt, trong đôi mắt có chút gì suy tư, lưỡng lự.

Phát hiện điều ấy, Thiên Hồ Nguyệt mới cau mày kéo gọi: "Cổ Cổ".

"Nhị tỷ".
"Muội làm sao vậy?".

"Muội...".

Thiên Hồ Cổ có lời muốn nói, nhưng mãi cũng không thể thốt ra khỏi miệng được. Nàng rất khó nghĩ. 

Biết rõ tâm ý, Thiên Hồ Nguyệt mới ngầm thở dài, cõi lòng bất đắc dĩ. 

"Được rồi, đừng nghĩ nữa. Đi thôi".

...

...

Lăng Tiểu Ngư và Gia Gia đi trước, tỷ muội Thiên Hồ Nguyệt - Thiên Hồ Cổ thì nối gót bước theo sau. Cứ thế, với sự tập trung cao độ, đội ngũ bốn người tiến sâu vào thông đạo. 

Cũng chả rõ có phải do vận khí tốt hay không mà đám người bọn họ đã không còn dẫn động thêm một cơ quan, kích phát thêm một cạm bẫy nào nữa. Trái lại, suốt dọc đường đi, mọi thứ đều diễn ra suông sẻ. Càng may mắn hơn nữa là sau khi đi tới cuối thông đạo, chờ đón bọn họ chẳng phải một bức tường. Nói cách khác, thông đạo họ đi, nó không phải ngõ cụt. Chính xác thì điểm cuối thông đạo là một khoảng không gian khác, có phần kỳ dị.

Ở đây, khắp nơi đều được bao phủ bởi thái âm chi lực, nồng đậm vô cùng. Tuy nhiên, không vì vậy mà chỗ này trở nên quá đỗi âm u, mờ mịt. Ở đây, ánh sáng vẫn có, dù hơi ít. Chúng đến từ một toà kiến trúc. 

Toà kiến trúc này... khá đặc biệt. Nó trông như một cung điện, nhưng không được xây lên từ mặt đất. Thay vì dưới đất thì nó đang nằm ở trên cao, lơ lửng giữa tầng không.

Xét ở hình dạng, toà kiến trúc này đúng vẫn vẹn nguyên, chẳng hề sứt mẻ, tuy nhiên, màu sắc của nó, đấy lại là một câu chuyện khác. Chúng rất hỗn tạp. Chỗ thì đen, chỗ thì trắng, chỗ thì trắng đen xen kẽ, cứ như thể được người tùy tiện vung sơn lên vậy. 

Chỉ là... thực do tô vẽ sao?Lăng Tiểu Ngư nhìn thế nào cũng không giống. 

...

"Tiểu Ngư, ta nghĩ chúng ta đã đi đúng đường rồi đấy".

Gia Gia chỉ lên toà cung điện lơ lửng trên cao, nói tiếp: "Thái âm chi lực là từ trong đó phát tán ra. Bảo vật khẳng định đang được cất giấu ở bên trong".

Lăng Tiểu Ngư nhẹ gật đầu, tỏ vẻ đồng tình. Rồi bảo: "Gia Gia, chúng ta thử dùng pháp nhãn, thần thức quét xem một chút".

"Được".

"Nhớ cẩn thận".

"Biết rồi".

Gia Gia vừa dứt câu thì liền khai mở linh nhãn, cẩn trọng dò xét.

Mất khoảng vài phút, nó mới đem linh nhãn đóng lại, hướng Lăng Tiểu Ngư hồi báo: "Tiểu Ngư, ta phát hiện những trận pháp, cấm chế trên toà cung điện này cái nào cũng đều đã triệt để hư hại, có thể tự do ra vào được".

"Tiểu Ngư, ngươi có nghe ta nói không?".

"Tiểu Ngư?".

Hô gọi mấy lượt mà đối phương vẫn chẳng buồn ư hử gì, nội tâm Gia Gia khó tránh phát sinh ngờ vực. Nó quyết định tiến về phía đối diện - nơi Lăng Tiểu Ngư đang đứng - để tìm hiểu. Nó muốn biết rốt cuộc Lăng Tiểu Ngư đang nhìn cái gì mà lại chăm chú tới như vậy. 

"Tiểu Ngư, ngươi tìm thấy cái gì à?".

Lần này thì Lăng Tiểu Ngư không im lặng nữa. Hắn giơ tay chỉ vào một góc của toà cung điện: "Gia Gia, ngươi nhìn".

"Chỗ nào?".

"Tấm biến kia".

"À, ta thấy rồi. Trên đó viết... hình như là cổ ngữ. Gì ấy nhỉ?".

"Cung Đâu".

Chương 387: Quyết định cuối cùng vẫn là tiến vào

"Cung Đâu?".

Gia Gia xoay lại nhìn Thiên Hồ Nguyệt - kẻ vừa mới nói, hỏi: "Thiên Hồ Nguyệt, ngươi làm sao biết?".

"Cổ ngữ kia ta đã từng có thời gian tìm hiểu qua".

Vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn, Gia Gia quay sang hỏi Lăng Tiểu Ngư: "Tiểu Ngư, Thiên Hồ Nguyệt nói có đúng không?".

Cùng với cái gật đầu, Lăng Tiểu Ngư xác nhận: "Lời nàng không sai. Hai chữ kia đích thị là Cung Đâu".

...

"Cung Đâu...".

Sau lưng Thiên Hồ Nguyệt, Thiên Hồ Cổ nhẩm lại, nhất thời khó nhịn mà thốt ra: "Đây không phải là một trong bốn mối hoạ trong dự ngôn đồn đại sao?".

Có người gợi nhắc, Gia Gia cũng liền nhớ ra: "A, đúng rồi! Trong dự ngôn kia nói Cung Đâu là đại hoạ, tai kiếp mà thiên hạ sắp phải đương đầu a!".

...

"Địa mộ khai, tiên nhân khái

Huyền Vũ xuất, Cung Đâu hiện

Thao Thiết thực Miên, Song Ngư cuồng nộ...".

Lăng Tiểu Ngư ngước nhìn toà cung điện lơ lửng trên cao, khuôn mặt trầm trọng.

"Huyền Vũ, Cung Đâu, Thao Thiết, Song Ngư, theo dự ngôn thì chính là bốn mối đại hoạ của thương sinh thiên hạ. Thật không nghĩ lại thấy được Cung Đâu tại chỗ này".

"Tiểu Ngư, nói vậy tức là cái toà cung điện này, nó sẽ gây ra tai hoạ sao?".

Hồi đáp Gia Gia là một cái lắc đầu: "Toà cung điện này, bất quá cũng chỉ là một pháp bảo, làm sao có thể tạo ra sóng gió được"."Gia Gia, theo ta thì gây ra tai hoạ, nó không phải toà cung điện mà là thứ đang nằm bên trong cung điện".

"Nằm bên trong?".

Gia Gia nhíu mày: "Tiểu Ngư, thế... có khi nào thứ đó cũng chính là nguồn gốc phát tán ra thái âm chi lực không?".

Lăng Tiểu Ngư trầm mặc không đáp. Hắn rất lo ngại điều đó. Nếu quả nguồn gốc phát tán thái âm chi lực cũng chính là mối hoạ Cung Đâu mà dự ngôn đã đề cập thì... khẳng định sẽ rất nguy hiểm. 

Có thể được gọi là đại hoạ của thương sinh thiên hạ, nó há đâu lại nhỏ?

...

"Lăng Tiểu Ngư, giờ ngươi định thế nào?".

Thiên Hồ Nguyệt nói tiếp: "Theo như dự ngôn truyền ra từ Thiên Kiếm Môn các ngươi thì Cung Đâu chính là đại hoạ của thương sinh thiên hạ. Kẻ ngốc cũng đoán được nó ghê gớm bậc nào. Ngươi cho rằng bản thân có thể đối phó nổi?".

Trường y khẽ động, Lăng Tiểu Ngư xoay người lại: "Được nhận định đại tai kiếp thì há đâu có thể dễ dàng ứng phó. Nhưng mà... Nguyệt cô nương, chắc gì thứ chúng ta đang nhìn thấy là "Cung Đâu" mà dự ngôn đã đề cập?".

"Thế ngươi cho đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?".Thiên Hồ Nguyệt không mấy đồng tình. Nàng phân tích: "Nơi mà chúng ta đang ở đây, niên đại rõ ràng rất đỗi xa xưa. Thậm chí nếu bảo được kiến tạo nên từ thời thượng cổ, khi mà linh chủng còn chạy đầy đất, tiên nhân còn bay đầy trời thì ta cũng chẳng hoài nghi. Dự ngôn có nói, bốn mối hoạ gồm có Huyền Vũ, Cung Đâu, Thao Thiết và Song Ngư. Song Ngư thì tạm thôi không nhắc, nó khá mơ hồ. Nhưng còn Huyền Vũ, Thao Thiết, tu tiên giới có ai lại không biết?".

"Thao Thiết, Huyền Vũ, bọn chúng chính là những linh chủng sinh ra từ thuở hồng hoang, do thiên địa thai nghén mà thành. Trong khi đó, Cung Đâu lại được xếp ngang hàng với Huyền Vũ về mức độ tai hoạ... Lăng Tiểu Ngư, ngươi nghĩ còn có nơi nào phù hợp cho sự xuất hiện của Cung Đâu hơn cái chốn xa xưa cổ lão này nữa không?".

"Lại nói, trong dự ngôn kia cũng chẳng có đoạn nào bảo rằng Cung Đâu không thể là tên của một toà cung điện cả. Rất có thể Lý Bất Tri đã dùng danh tự Cung Đâu mà ám chỉ cho thứ đang ẩn nấp bên trong".

...

"Tiểu Ngư, Thiên Hồ Nguyệt phân tích nghe cũng có lý đấy".

Tay giữ lấy cằm, trong bộ bạch y thanh thuần, Gia Gia hiếm khi đồng tình với Thiên Hồ Nguyệt.

Nó nói thêm: "Tiểu Ngư, thái âm chi lực vốn dĩ là loại lực lượng tồn tại ở thuở hồng hoang, trong thời thượng cổ, ngày nay căn bản đã không người còn thấy được. Căn cứ vào những gì chúng ta đã thăm dò, và nhất là những cấm chế, trận pháp mà ta đã phá giải, dễ thấy niên đại chỗ này rất đỗi xa xưa...".

"Xâu chuỗi lại, một trăm quá chín mươi chín, chỗ này nhất định là một di chỉ lưu lại từ cái thời mà tiên nhân còn tại. Trước đó Tiểu Ngư ngươi không phải cũng đã nói người kiến tạo nên chỗ này, cảnh giới rất có khả năng là thần tiên cấp bậc đó ư".

"Nói vậy... Gia Gia ngươi cũng nghĩ Cung Đâu mà chúng ta đang thấy, nó cũng chính là "Cung Đâu" được đề cập trong dự ngôn?".

"Tiểu Ngư, ta thấy nó hợp lý".

...

Lăng Tiểu Ngư cúi đầu, ra chiều nghĩ ngợi. Hắn đi qua bước lại một hồi, chừng ngẩng đầu lên thì hướng chúng nữ nói: 

"Chúng ta sẽ tiến vào".

Vậy là đã rõ. Lăng Tiểu Ngư, hắn vẫn quyết tâm đoạt lấy nguồn gốc thái âm chi lực. 

p/s: Mình mới lên Đà Lạt, đang bận sắm sửa chăn đệm, mùng màng, xoong chén,.., tùm lum thứ. Trong thời gian này mình k viết nhiều được đâu. Các bạn hãy ngưng đọc 1 thời gian (3-4 ngày gì đó) rồi hãy xem lại. Như vậy đỡ mất công các bạn khỏi hóng, rồi đâm ra mệt mỏi. Mình cũng đang rất mệt vì chuyện gia đình...

Chương 388: Tiến nhập cung đâu

Đối với quyết định mạo hiểm của Lăng Tiểu Ngư, Gia Gia có thừa cơ sở để hiểu được. Tốt xấu gì cũng đã đồng hành cùng nhau bao nhiêu năm, chuyện của Lăng Tiểu Ngư, nó không biết mười thì cũng biết tám, chín phần a. Nó hiểu, Lăng Tiểu Ngư rất muốn nhanh chóng đột phá. Bởi đơn giản là vì hắn cần sức mạnh. Để đi đón Lăng Ngọc Yến, để ứng phó với thiên hạ trong ngày đại loạn...

Tuy nhiên, Gia Gia nó hiểu không có nghĩa rằng người khác cũng hiểu. Tỷ muội Thiên Hồ, các nàng chẳng mảy may hay biết. Và đó chính là lý do vì sao mà lúc này vẻ mặt của các nàng lại trông khá khó coi.

Đáy mắt ẩn ẩn âu lo, Thiên Hồ Nguyệt nói: "Lăng Tiểu Ngư, ta khuyên ngươi nên cân nhắc về quyết định của mình".

Thần tình chẳng rõ buồn vui, Lăng Tiểu Ngư đáp lại: "Nguyệt cô nương, đa tạ đã nhắc nhở. Nhưng ta đã cân nhắc rất kỹ rồi".

"Kỹ? Ta thấy ngươi đã bị bảo vật làm cho mờ mắt rồi nên mới không ý thức được Cung Đâu có thể nguy hiểm tới bậc nào".

"Nguyệt cô nương, đấy mới chỉ là giả định. Cung Đâu đang thấy, nó chưa chắc đã là Cung Đâu trong dự ngôn truyền lưu".

Lăng Tiểu Ngư dừng trong giây lát, rồi nói tiếp: "Lùi một bước, cứ cho Cung Đâu này là thật, chính thị thứ được đề cập bên trong dự ngôn, thế thì đã sao?".

"Nguyệt cô nương, cô nương thân là công chúa của Thanh Khâu, nhân sinh trải qua cũng đủ gọi nhiều, sau cả quãng đường dài như vậy, thiết nghĩ cô nương hẳn phải sớm nhận ra ở đây không phải một động phủ bình thường. Nó rất có khả năng là một mộ địa".

"Vậy thì sao?".

Ngước lên toà cung điện lơ lửng phía trên, Lăng Tiểu Ngư trả lời: "Nếu ta đoán không lầm thì toà cung điện này cũng chính là quan tài dùng để chôn cất. Nói cách khác, kẻ nằm bên trong vốn dĩ đã chết từ cách đây ngàn vạn năm rồi".

Tâm lý đối nghịch, Thiên Hồ Nguyệt đưa ra một giả định khác: "Lăng Tiểu Ngư, thế... nếu lúc được chôn cất, kẻ kia vẫn còn sống? Nếu như lăng mộ này chỉ dùng để che mắt thế nhân đâu này?".

"Nguyệt cô nương, trí tưởng tượng của cô nương thật phong phú".

Lăng Tiểu Ngư dù không đồng tình nhưng cũng bám vào giả định kia mà hồi đáp: "Cứ cho là cô nương nói đúng, rằng kẻ được chôn cất thuở đó vẫn sống, vậy thì... Nguyệt cô nương, cô nghĩ hiện giờ hắn vẫn có thể sống ư?".

Trước câu hỏi nọ, Thiên Hồ Nguyệt đã phải im lặng mà nghĩ ngợi, trong tầm chục giây. Thú thật là nàng cũng chẳng tin kẻ được chôn cất trong lăng mộ này (nếu có) vẫn còn sống sót. 

Dựa theo vết tích thì nơi đây rõ ràng đã có niên đại rất đỗi xa xưa. Tính đến nay nó đã trải qua không biết bao nhiêu năm tháng rồi. Thời gian dài đằng đằng như vậy, con người há có khả năng sống sót? Chỉ e thần tiên cũng không thể. Chỉ là... 

"Lăng Tiểu Ngư, thời đại thượng cổ đâu phải là mốc thời gian mà ta và ngươi có thể thấu hiểu tận tường. Truyền thuyết có nói thuở ấy đã từng xuất hiện qua vô số pháp bảo cường đại, uy năng kinh người. Trong số đó, có cái vừa xuất ra liền có thể trảm sát linh chủng, tru diệt tiên ma; lại có cái chỉ cần đem tế liền khiến cho địch nhân điên đảo thần trí, chịu bị người thao túng hành vi; cũng có cái thiên về phòng ngự, bảo hộ tâm thần... Chủng loại thật hết sức đa dạng".

"Nguyệt cô nương là đang muốn nói?".

Lăng Tiểu Ngư muốn biết ngay, Thiên Hồ Nguyệt cũng chẳng phiền hà. Nàng chốt hạ: 

"Lăng Tiểu Ngư, nếu ngươi suy đoán đây là một toà mộ địa vậy thì ta cũng muốn đưa ra một giả định khác: kẻ được chôn cất không phải người chết và thứ dùng để chôn cất hắn, nó là một loại pháp bảo có công năng bảo toàn thọ mệnh, hoặc chí ít có thể làm giảm đi quá trình thọ nguyên bị bào mòn".

...

"Bảo toàn thọ mệnh, ta khẳng định là không có. Còn về hạn chế tiêu hao thọ nguyên... Khoản này, ta nghĩ hẳn là có thể".

Lăng Tiểu Ngư đã rất thành thật thừa nhận. Nhưng như thế không có nghĩa hắn đồng tình với giả thiết của Thiên Hồ Nguyệt. 
Hắn nói: "Nhưng mà Nguyệt cô nương, tuế nguyệt đăng đẵng, bể dâu bao cuộc đã chẳng ai còn nhớ rõ, cô nương cảm thấy pháp bảo kia còn có thể nguyên vẹn như lúc đầu?".

"Cô nương hãy nhìn xem. Toà cung điện này, ta dám cá khi xưa cũng là một pháp bảo lợi hại, nhưng hiện tại? Nó gần như đã bị thái âm chi lực xâm nhiễm hoàn toàn, đã sớm mất đi linh tính. Bảo vật còn thế thì huống chi là con người".

...

"Lăng Tiểu Ngư, xem ra dù ta có nói gì thì ngươi cũng sẽ không thay đổi ý định".

"Phải." Rất thẳng thắn, Lăng Tiểu Ngư thừa nhận. 

Hắn nói thêm: "Nguyệt cô nương, thứ ta muốn lấy hiện đang ở ngay trước mắt. Ta sẽ không chỉ vì vài ba giả định mà rút lui".

"Hung hiểm? Vậy ta cũng muốn xem xem đó là hung hiểm dạng gì".

...

"Gia Gia, chúng ta lên đó".

"Được".

Động tác dứt khoát, Lăng Tiểu Ngư và Gia Gia, kẻ trước người sau nhanh chóng hướng toà cung điện bay lên. 

Bên dưới, Thiên Hồ Nguyệt thấy thế thì đành cắn răng, nắm lấy tay muội muội rồi cũng bay theo.

Biết sao được. Thiên Hồ Nguyệt nàng vốn đâu có quyền được lựa chọn. 

"Chỉ mong cho dự cảm của ta là sai lầm...".

Chương 389: Ngưu Đầu Mã Diện Cùng Trông Quan

Lấy Lăng Tiểu Ngư dẫn đầu, đội ngũ bốn người cẩn trọng tiến nhập Cung Đâu. Hơi ngoài ý muốn, cái chỗ này, nó rộng và xa hơn tưởng tượng rất nhiều. Không gian, nó dường như được nhân lên thập bội. Quãng đường cũng vì thế mà dài hơn. Tới độ khiến cho Gia Gia phải mím môi than phiền.

Nó nói: "Cũng không biết là tên quỷ nào đã tạo ra thứ này, vừa rộng lại vừa dài nữa".

"Gia Gia, kiên nhẫn một chút".

"Tiểu Ngư, chúng ta đã đi hơn nửa giờ rồi a".

"Ta biết. Nhưng ngươi không thể lơi là. Nơi đây vốn chẳng an toàn, phải hết sức thận trọng".

"Thì ta cũng hiểu. Nếu mà không vì có điều cố kỵ thì nãy giờ ta đâu cần đi từng bước một như vầy, đã sớm dùng đạo thuật lướt tới nơi rồi".

Gia Gia thở ra một hơi, chuyển ý: "Mà cũng lạ thật. Toà cung điện này là nơi cất giấu bảo vật, theo lý phải được bố trí rất nhiều cơ quan, cấm chế mới phải; đằng này, chúng ta đã đi cả buổi rồi mà vẫn chưa thấy cái nào... Tiểu Ngư, ngươi không thấy lạ à?".

Trái với Gia Gia, Lăng Tiểu Ngư chẳng cảm thấy có gì kỳ quái ở đây cả. Hắn đáp: "Gia Gia, đường còn chưa đi hết. Suốt từ nãy giờ chúng ta không thấy không có nghĩa rằng ở đây sẽ chẳng tồn tại nguy cơ. Nói không chừng bẫy rập, cơ quan, chúng đang đợi nơi cuối đường".

Gia Gia nghe qua, ngẫm một chút rồi nói: "Tiểu Ngư, ý ngươi là chủ nhân của toà cung điện này, hắn cố tình khiến chúng ta lơ là cảnh giới?".

"Cũng có thể lắm".

"Nếu vậy thì chúng ta càng phải cẩn thận hơn mới được. Hmm... Người ta nói trước khi giông bão đến thì khung cảnh thường rất bình yên".

... 

Bình yên trước giông bão, đấy là sự ví von của Gia Gia. Tất nhiên chẳng hề có chủ đích, bất quá chỉ là tiện miệng nói ra. Nhưng, mấy lời tùy tiện ấy, nó không phải một điều vô lý. Trái lại, cơ sở rất cao. Thiên Hồ Cổ, Thiên Hồ Nguyệt, các nàng hiểu được. Lăng Tiểu Ngư? Hắn tất nhiên cũng hoàn toàn nhận thức. 
Đội ngũ bốn người, ai nấy cũng đều đang vô cùng cẩn trọng. Trong từng bước đi.

...

Thời gian lặng lẽ trôi qua trong sự cảnh giác cao độ của đám người Lăng Tiểu Ngư. Năm phút, rồi mười phút, hai mươi phút,... Đến cuối cùng, khi con số rơi tầm khoảng một giờ thì... Biến chuyển rốt cuộc đã có. 

Sau gần hai giờ kể từ lúc đặt chân tiến vào Cung Đâu, đám người Lăng Tiểu Ngư đã đi đến tận cùng. Trước mặt bọn họ, một khung cảnh khác đã vừa mới hiện ra. 

Cái chỗ này, có thể xem như một căn phòng, tương đối rộng. Và khá trống trải. Hiện hữu, duy cũng chỉ hai chủng đồ vật. Loại thứ nhất là một chiếc hòm màu đen, dài độ sáu thước, rộng tầm ba thước, có hình chữ nhật, mặt ngoài được khắc hoa văn dày đặc, đóng kín, rành rành là một chiếc quan tài. Còn loại đồ vật thứ hai... Chúng là những bức tượng, tổng cộng có bốn bức tất thảy, khá cao, phải hai mươi thước là ít. 

Lại nói, bốn bức tượng cao lớn này, tính ra cũng có phần đặc biệt. Hình tượng được chạm khắc, đó căn bản không phải con người. Chúng là thú nhân - một sự kết hợp giữa con người và thú vật. Trong số ấy, có hai bức là thân người mặt ngựa, còn hai bức kia thì là mặt trâu thân người. Tất cả chúng đều được đặt bên cạnh chiếc quan tài màu đen, chia làm bốn góc đông - tây - nam - bắc. 

Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thôi thì cũng chẳng có gì đáng nói lắm. Đặt tượng canh giữ mộ phần, điều ấy rất đỗi bình thường. Khiến cho Lăng Tiểu Ngư phải chú ý là tư thế của những bức tượng nọ. Thay vì đứng quay ra phía ngoài thì chúng lại hướng mặt vào bên trong, đầu cúi xuống, hai mắt nhìn chằm vào chiếc quan tài bên dưới. 

"Thật kỳ quái".Khác những lần trước, lần này Gia Gia đã không còn là người đầu tiên lên tiếng nữa. Thay vào đó, Thiên Hồ Nguyệt mới là kẻ phát ra thanh âm. Nét mặt nàng, rõ ràng là nghi hoặc.

Chưa hiểu mấy, Gia Gia ngước lên hỏi: "Kỳ quái? Cái gì kỳ quái?". 

"Những bức tượng".

Trước thái độ lạnh nhạt của nhị công chúa Thanh Khâu, Gia Gia cũng chả còn mặn mà. Nó đáp: "Bất quá hơi cao một chút, hình dạng hơi khác người một chút thôi, có cái gì mà kỳ quái".

Thiên Hồ Nguyệt nghe vậy thì xem thường: "Kích thước, hình dạng, đấy không phải những điều ta muốn nói".

"Vậy ngươi muốn nói cái gì?".

"Tư thế của chúng".

Câu nói vừa rồi không phải của Thiên Hồ Nguyệt. Nó được thốt ra từ miệng Lăng Tiểu Ngư. 

Hắn thay Thiên Hồ Nguyệt giải thích cho Gia Gia: "Gia Gia, bốn bức tượng này, đáng ra phải nên quay mặt ra phía ngoài chứ không phải nhìn vào bên trong giống như vầy. Đây là một sự mạo phạm tới người được chôn cất".

"Ý nghĩa rất khác nhau à?".

"Rất khác".

Lăng Tiểu Ngư gật đầu, nói tiếp: "Nếu như bốn bức tượng này quay ra ngoài, điều đó có nghĩa chúng đang canh giữ, bảo vệ cho người đã khuất. Nhiệm vụ của chúng là ngăn chặn ngoại nhân. Nhưng trong trường hợp này... Gia Gia, bọn chúng có vẻ như là đang trông chừng phạm nhân, không để cho hắn thoát ra bên ngoài".

Chương 390: Cản trở thu quan

"Phạm nhân? Tiểu Ngư, ý ngươi là?".

"Kẻ nằm trong quan, chỉ e là tội nhân từng bị chôn sống".

Da thịt bất giác lành lạnh, Gia Gia nuốt xuống một ngụm nước bọt: "Tiểu Ngư, vậy... liệu có khi nào hắn vẫn còn sống không?".

Lăng Tiểu Ngư chẳng nghĩ nhiều, lắc đầu ngay: "Không có khả năng. Ngay đến pháp bảo còn hoại thì con người làm sao vẫn sống được. Dù là thần tiên cũng không thể tồn tại lâu tới như vậy. Trừ phi...".

"Trừ phi cái gì?".

"Trừ phi hắn là một tồn tại dạng như Thao Thiết, Huyền Vũ".

Ngó thấy Lăng Tiểu Ngư đã chính miệng nói ra, Thiên Hồ Nguyệt liền chen vào: "Lăng Tiểu Ngư, ngươi quên đây là chỗ nào rồi sao? Chính là Cung Đâu - mối đại hoạ được xếp ngang cùng Huyền Vũ".

"Lăng Tiểu Ngư, ngươi nên thừa nhận. Rằng Cung Đâu này đích xác là Cung Đâu mà dự ngôn đã nhắc tới".

...

Lời của Thiên Hồ Nguyệt, xét ra thì quả rất có lý. Nó thoả mãn cho những hoài nghi. Ví như tại sao lăng mộ này lại quá đỗi thần bí, tại sao kẻ được chôn cất lại bị xem như tội nhân mà đặt tượng trông chừng. Nhưng...

"Hợp lý tới đâu thì cũng bất quá giả định. Thực tế chưa chắc đã đúng như vậy".

Thần tình vẫn rất ư kiên định, Lăng Tiểu Ngư bảo: "Gia Gia, dùng linh nhãn của ngươi kiểm tra một chút".

"Lăng Tiểu Ngư, ngươi...".

Thiên Hồ Nguyệt rất muốn nói, nhưng cuối cùng đành câm nín. 

Nói? Để làm gì nữa? Lời nói của nàng đâu có tác dụng. Lăng Tiểu Ngư căn bản là chẳng muốn nghe nàng. Hắn đã bị bảo vật làm cho mù quáng rồi!

Sự tham lam, đấy là những gì Thiên Hồ Nguyệt đã nghĩ. Thiên Hồ Cổ, nàng có vẻ cũng nghĩ y như vậy. Cảm thông cho Lăng Tiểu Ngư, duy cũng chỉ mỗi mình Gia Gia. 

Chẳng màng đến hai tỷ muội Thiên Hồ, nó hướng Lăng Tiểu Ngư gật đầu đáp lại. Rồi sau đó, nó đem linh nhãn thi triển tới tận cùng.

Thứ được kiểm tra không chỉ riêng bốn bức tượng ngưu đầu mã diện mà còn có chiếc quan tài màu đen, không gian bốn phía chung quanh. Bất kể đông tây hay là nam bắc, hướng nào cũng đều được Gia Gia tỉ mỉ dò xét qua. Quá trình này diễn ra tương đối lâu, xấp xỉ một khắc mới kết thúc. 

Tử quang vụt tắt, Gia Gia nhanh chóng đem thần thức thu hồi.

"Gia Gia, thế nào?".

Sắc mặt chẳng lấy gì làm vui, Gia Gia báo lại: "Tiểu Ngư, ta không chắc lắm... Hmm... Vừa rồi ta đã tận lực thi triển linh nhãn, cũng rất tỉ mỉ tra xét, thế nhưng vẫn chẳng phát hiện ra điều gì. Trên bốn bức tượng ta không thấy có tồn tại cấm chế nào, bốn phía chung quanh cũng vậy, hoàn toàn không có. Riêng về chiếc quan tài... Nó kỳ quái lắm. Linh nhãn lẫn thần thức của ta đều vô pháp tiến nhập".

"Tiểu Ngư, chắc là năng lực của ta chưa đủ. Ta không nghĩ bốn bức tượng kia thực an toàn đâu. Ngươi nên cẩn thận". 

"Ừm. Ta biết rồi".

Tay trái khẽ phẩy, Lăng Tiểu Ngư bảo: "Gia Gia, các ngươi lui lại một chút".

Thừa hiểu Lăng Tiểu Ngư định làm gì nên Gia Gia chả nghĩ nhiều, lập tức thoái lui ngay. 

Bên cạnh, hai tỷ muội Thiên Hồ Nguyệt và Thiên Hồ Cổ cũng mau chóng di chuyển ra phía sau, nhường lại không gian phía trước cho Lăng Tiểu Ngư. Vài giây sau, dưới sự chăm chú của chúng nữ, Lăng Tiểu Ngư bắt đầu hành động. 

Linh lực bên trong thể nội mau chóng được điều động, với sự tập trung cao độ, hắn chậm rãi nâng lên cánh tay phải. Nơi đầu ngón trỏ, hắc khí cấp tốc hội tụ. 

Thế rồi, "Chíu" một tiếng, một đạo hắc quang bay ra, đánh thẳng lên mình một trong bốn bức tượng ngưu đầu mã diện nọ.

Kết quả... 

Chẳng có gì xảy ra. Bức tượng, nó hoàn toàn không phản ứng chút gì. 

Tầm mắt chuyển di, Lăng Tiểu Ngư nhìn sang một bức tượng khác. 

"Chíu!".

Giống như lần trước, bức tượng thứ hai này cũng chỉ im lìm chịu trận.

"Chíu!".

Lần thứ ba, từ đầu ngón tay Lăng Tiểu Ngư, một đạo hắc quang lại được đánh ra. Lực đạo thì lớn nhiều hơn trước, gấp những ba lần. 

Nhưng, lớn thì lớn, bức tượng bị đánh lên, nó vẫn cứ lù lù như cũ, không phản ứng chút gì. 

...

Trước sau gộp lại, tính tới lúc này thì Lăng Tiểu Ngư đã thăm dò đủ bốn lượt tương ứng với bốn bức tượng. Kết quả thu được cho thấy tất cả chúng đều vô hại. 

Dù vậy, nét mặt của Lăng Tiểu Ngư, nó vẫn chẳng dịu đi tí nào.

Sự tra xét, nó còn chưa kết thúc. Ánh mắt nhìn chằm vào chiếc quan tài màu đen - nơi mà thái âm chi khí đang không ngừng phát tán, Lăng Tiểu Ngư hít nhẹ một hơi, so với vừa rồi càng thêm phần cảnh giác.

Hắn đưa tay về trước, lòng bàn tay xoè rộng, bất ngờ phát lực. 

Ngay lập tức, một hắc thủ bay ra, đánh thẳng vào quan tài, gây nên một tiếng nổ nhỏ. 

...

"Vẫn không có phản ứng gì".

Phía sau, Gia Gia quan sát một hồi, khẽ nói: "... Hmm... Xem ra ở đây thật sự không có cấm chế hay cơ quan nào".

"Nói vậy thì hơi sớm đó".

Liếc qua Thiên Hồ Nguyệt - người vừa nói, Gia Gia hơi bất mãn: "Thiên Hồ Nguyệt ngươi có ý gì?".

"Ta chẳng có ý gì cả, chỉ dựa trên thực tiễn thôi".

"Cái gì thực tiễn?".

"Lăng Tiểu Ngư hắn mới chỉ dùng lực lượng thăm dò, bấy nhiêu vốn là không đủ. Thế gian đâu thiếu những loại cơ quan, cấm chế có khả năng phát hiện khí tức sinh mệnh".

"Thế ý Thiên Hồ Nguyệt ngươi là muốn Tiểu Ngư hắn đích thân tiếp cận?".

"Nếu cần thiết".

...

"Rột... roạt...".

Trong lúc Gia Gia và Thiên Hồ Nguyệt còn đang lời qua tiếng lại phía sau thì ở đằng trước, những tiếng động lạ chợt vang lên. Khá nhỏ, nhưng vẫn đủ cho mọi người nghe được. 

Phát hiện ra thứ âm thanh trầm thấp ấy, Gia Gia liền xoay đầu nhìn lại thì thấy chiếc quan tài màu đen kia hiện đang được Lăng Tiểu Ngư dùng đạo thuật đem nhấc lên. 

Nhưng có điều hơi lạ là cái quá trình di chuyển cỗ quan này, nó lại hết sức chậm chạp. Và Lăng Tiểu Ngư, trông hắn cũng khá khó khăn. 

Tại sao?

Cỗ quan tài kia rất nặng ư?

Bờ môi hé mở, Gia Gia đang định hỏi thì dị biến bỗng bất ngờ phát sinh. 

Từ đâu chả rõ, một đạo kiếm khí đột nhiên bay đến, nhắm thẳng vào đầu Lăng Tiểu Ngư. 

Tốc độ cực nhanh!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau